VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 416 - Chương 420

Chương 417: Hắn là châu chấu cuối thu

Rõ ràng Hoắc Tinh Thần không hề coi trọng Dương Khai một chút nào.

Nghe y nói vậy, Thu Ức Mộng nhíu mày, không phản bác.

Lần này nàng hiệp trợ cho Dương Khai trong đoạt đích chi chiến, cũng là một quyết định vô cùng mạo hiểm. Dù rằng nàng không thấy ở Dương Khai có át chủ bài hay lực lượng tiềm tàng nào, nhưng cứ có dự cảm mơ hồ rằng, tuyệt đối không được xem thường tên này.

Chỉ là cảm giác mà thôi!

Về việc Dương Khai có thể giành chiến thắng trong đoạt đích chiến, thậm chí là có thể vượt qua mối nguy đêm nay không, Thu Ức Mộng cũng chẳng có chút tự tin nào.

- Thôi bỏ đi, chẳng thèm nói với mấy người nữa.

Hoắc Tinh Thần tỏ ra mất kiên nhẫn, lắc đầu khoát tay nói:

- Ta đi ngủ đây, tu dưỡng tinh thần cho đầy đủ, chuẩn bị thưởng thức màn kịch hay đêm nay thôi, ha ha.

- Tùy ngươi.

Dương Khai cũng không để ý y làm gì.

Phủ đệ rất lớn, dù gì nơi này có thể sẽ trở thành nơi tề tựu rất nhiều thế lực, nên phòng trống cũng nhiều cơ số, Hoắc Tinh Thần chọn bừa phòng nào đấy chui vào, thế là không thấy tăm hơi đâu nữa.

- Ngươi chuẩn bị làm thế nào đây?

Đợi Hoắc Tinh Thần đi khỏi, Thu Ức Mộng nhìn Dương Khai một cách bất lực, khẽ hỏi.

Thái độ của vị độc đinh Hoắc gia này cũng khiến Thu Ức Mộng hiểu ra vài chuyện. Đại để là vị tiên sinh sói Trung Đô này đến chỉ để ngắm cảnh, căn bản chưa bao giờ nghĩ sẽ làm gì cho Dương Khai.

Nói cách khác, tuy bề ngoài Dương Khai đã có hai vị hậu duệ Bát đại gia làm đồng minh, nhưng thực tế, đến một lực lượng ra hồn hắn cũng chẳng có.

Chỉ vỏn vẹn hai huyết thị, còn bị trọng thương chưa lành, sắc mặt suy nhược, đến ba phần công lực bình thường còn không phát huy được.

- Người của Thu Vũ Đường ta, ngươi có thể điều động tùy ý, nhưng đừng mong họ sẽ giúp ích gì nhiều.

Thu Ức Mộng khẽ nhíu mày, cười khổ sở:

- Dù hôm nay là ngày đầu tiên của đoạt đích chiến, nhưng nếu ngươi trông đợi ở hai vị huyết thị này, thì e là phải thất vọng rồi. Đám huynh đệ của ngươi có trong tay một lực lượng đủ để duy trì thậm chí là đánh bại, bắt ngươi cũng chẳng phí sức gì.

- Ta biết.

Dương Khai gật đầu bình thản.

- Đổng gia đâu?

Thu Ức Mộng trầm ngâm một lát, giọng nói có đôi phần sốt ruột.

- Đổng gia chẳng phải là nhà mẫu thân ngươi ư? Lần này sao không thấy họ đâu? Chẳng lẽ họ cũng mặc kệ ngươi sao?

Lúc này mà có một thế lực nhất đẳng hiệp trợ, thì có lẽ thế cục đã chẳng đáng lo thế này.

- Họ sẽ đến.

Dương Khai nhếch miệng cười xảo quyệt.

- Chỉ có điều không phải là hôm nay!

- Nghĩa là sao?

Thu Ức Mộng ngạc nhiên. Từ nụ cười của Dương Khai, nàng ngửi thấy mùi vị của mưu mô. Nhưng thông minh như nàng, cũng chẳng biết rốt cuộc Dương Khai bán thứ thuốc gì trong hồ lô của hắn.

- Ngươi cũng thoải mái đi, chuyện hôm nay khỏi phải bận tâm. Binh đến tướng chặn, nước lên thì đắp đất thôi.

Dương Khai nói bừa một câu, rồi dẫn Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu đi vào trong.

- Cái tên này...

Thu Ức Mộng đuổi theo được mấy bước, thấy Dương Khai đi nhanh như bay, không thèm quay đầu lại một cái, nàng không kìm được bực bội, giậm chân hậm hực, tức đến nghiến ngăn nghiến lợi

Giờ thì nàng lại càng xác định Dương Khai có hậu thủ chắc rồi, chỉ là gã này căn bản không nói rõ ràng cho nàng biết, khiến Thu Ức Mộng bất giác thấy nản lòng.

Mỗi lần đối mặt với Dương Khai, nàng toàn bị hắn dắt mũi, hoàn toàn chẳng chiếm thượng phong một chút nào. Nàng cũng không nắm chắc được gã nam nhân này đang nghĩ gì trong bụng, tiếp theo sẽ làm thế nào.

- Xảo trá như cá chạch!

Thu Ức Mộng thầm mắng.

Bất mãn đứng tại chỗ suy nghĩ một hồi, Thu Ức Mộng khẽ hừ một tiếng, quay đi sắp xếp chỗ ở cho người của Thu Vũ Đường. Dù cho Thu Vũ Đường không có cao thủ gì, nhưng mưu tính chút đỉnh, bày vài cái bẫy quanh phủ thì cũng được.

Chiến Thành. Hồng Nguyên tửu lâu. Trong tửu lâu, khí thế sục sôi, khách ra vào nườm nượp, bọn tiểu nhị bận đến choáng váng đầu óc, tối mặt tối mũi.

Trước khi đoạt đích chiến chưa bắt đầu, trong Chiến Thành đã có không ít người tề tựu. Nơi này là Chiến Thành đoạt đích của Dương gia, nên ắt có người đã sớm chực sẵn tại đây, đợi các công tử Dương gia đến.

Tại một bàn gần cửa sổ, một gã thanh niên vóc người hơi béo, tầm hai sáu, hai bảy tuổi, đang từ tốn uống rượu, nhấm nháp cao lương mỹ vị.

Thủ hạ của y ngồi hai bên trái phải, là hai lão già lụ khụ, trông có vẻ mắt đã mờ, tai đã lãng. Hai lão già này trông bình thản, không nhúc nhích, nheo mắt lại như đang ngủ, nhưng con ngươi ẩn dưới mí mắt đó, lại luôn quan sát khách ra khách vào trong tửu lâu.

Trong tửu lâu ồn ào náo nhiệt, khách uống rượu cười đùa, đều đang bàn chuyện xảy ra ngoài Chính Nam Môn hôm nay.

Hai lão già, một gã thanh niên, đều nghe lọt tai hết những lời này. Thật lâu sau, một lão già trong đó nói:

- Công tử, theo tình hình này, có vẻ tiền đồ của Khai công tử rất đáng lo.

Chỉ có mình Hoắc Tinh Thần làm trợ thủ cho hắn. hơn nữa còn không thể điều động bất kỳ lực lượng nào của Hoắc gia, xem như Dương Khai không có một chút trợ lực.

- Đúng vậy.

Lão già còn lại cũng khẽ gật đầu.

- Giờ chúng ta không đến phủ ngài ấy giúp đỡ ạ?

- Ta muốn đi ấy chứ.

Gã thanh niên hơi to béo đó bĩu môi, vẻ mặt buồn bực.

- Nhưng hai ngày trước, tên tiểu tử đó sai người truyền tin cho ta, bảo hôm nay ta đừng nhúng tay vào, im lặng theo dõi là được.

- Không nhúng tay vào?

Lão già mở lời trước đó thắc mắc.

- Nhưng Khai công tử không có lực lượng phòng thủ, sao có thể ứng phó được mối nguy nan sắp ập đến? Đổng gia chúng ta và Tứ gia là thông gia, công tử và Khai công tử là họ hàng, nay ngài ấy gặp nạn, theo lý chúng ta không thể thoái thác.

Gã thanh niên này rõ ràng chính là Đổng Khinh Hàn của Đổng gia, còn hai lão già kia chính là Phong Vân song vệ luôn theo hộ giá y.

Đổng Khinh Hàn lắc đầu lia lịa:

- Có trời mới biết tiểu tử thối này đang bày trò gì. Ta cũng nghe nói hai huyết thị của hắn bị trọng thương, căn bản không thể phát huy sức mạnh gì hết. Vốn ta cũng định đến giúp hắn ngay phút đầu, nhưng hắn đã nói vậy rồi, ta đành chờ đợi thôi.

Phong Vệ khẽ gật đầu:

- Huyết thị Dương gia, ai nấy cũng rất mạnh. Hai huyết thị cạnh Khai công tử, bọn lão phu cũng từng qua lại với họ, nên biết rõ điểm mạnh của họ!

Đổng Khinh Hàn chợt hứng khởi, cười hỏi: - Nếu các ngươi và họ quyết tử một trận, thì kết quả sẽ ra sao?

Phong Vân song vệ nghiêm mặt:

- Cảnh giới của bọn thuộc hạ thấp hơn họ một bậc. Nếu họ ở thời kỳ mạnh nhất, chỉ cần một trong hai người thi triển Bá Huyết Cuồng Thuật, là có thể giết gọn hai thuộc hạ mà không tốn chút sức lực nào. Nhưng hiện tại... hai thuộc hạ có tự tin là sẽ đánh bại họ một cách dễ dàng.

Đổng Khinh Hàn hít sâu một hơi, vẻ mặt hoang mang, gật đầu nói:

- Dương gia quả nhiên là có lề lối, Bá Huyết Cuồng Thuật này ghê gớm đến vậy, ai mà địch lại được?

Phong Vệ nghiêm nghị nói:

- Tuy Bá Huyết Cuồng Thuật rất ghê gớm, nhưng gốc rễ của nó là dồn sức sống của một người vào việc thiêu đốt sức chiến đấu, do vậy mà huyết thị của Dương gia thường không sống lâu. Đó cũng là bi kịch của các cường nhân Huyết Thị Đường Dương gia.

Vân Vệ cũng gật đầu tán đồng.

- Thôi bỏ đi, tạm không nói chuyện này nữa. Tiểu tử đó đã bảo ta không nhúng tay vào thì chắc đã có mưu tính rồi. Ta đợi thêm một ngày là được, mai hẵng tới phủ hắn hỏi rõ ngọn ngành.

Đổng Khinh Hàn buông xuôi, hình như cũng không lo mấy chuyện Dương Khai có qua nổi đêm nay hay không.

Phong Vân song vệ thầm tấm tắc trong bụng, không biết vị Khai công tử đó rốt cuộc đã truyền tin gì cho thiếu gia mình, mà khiến y vững tin đến vậy.

Ở một gian tửu lâu khác, lầu ba.

Có một thanh niên tuổi tầm hai ba, hai bốn, tướng mạo tuấn tú sáng sủa, khôi ngô tiêu sái. Lúc nà cũng như Đổng Khinh Hàn, đang uống rượu dùng bữa. Có điều khác với vẻ cam chịu của Đổng Khinh Hàn, gã thanh niên này lại tươi cười hớn hở, kiểu như có chuyện vui nên tinh thần cũng sảng khoái theo.

- Thiếu gia, lão gia phái chúng ta mang ít đồ tặng tên Dương Khai đó, dẹp chuyện đặng yên thân. Nay hắn đã đến Chiến Thành rồi, ngài xem bây giờ chúng ta tới đó bái phỏng được chưa ạ.

Cao thủ hộ vệ cạnh y nhỏ tiếng đề nghị.

Gã thanh niên nọ nghe vậy liền cười, nói:

- Sao phải qua đó? Ngươi chưa nghe người trong tửu lâu đều nói, có khi đêm nay tên Dương Khai đấy sẽ bị loại hay sao? Đồ mà lần này Lã Tống ta đem đến, tuy không đáng giá liên thành, nhưng cũng không phải phàm phẩm. Giờ đi dâng cho hắn, hắn lại không ra thể thống gì, há chẳng phải lấy bánh bao đánh chó, chẳng ích lợi gì hay sao?

- Vậy ý của thiếu gia là...

Gã cao thủ đó tuy cảm thấy có phần không ổn, nhưng cũng chỉ biết hỏi.

Vị thiếu gia trước mắt đây, là người thừa kế gia chủ đời sau của Lã gia, con trai của Lã Lương. Lần này nhận lệnh của Lã Lương, y mang theo không ít lễ vật đến Trung Đô để xoa dịu chuyện Dương Khai bị tấn công giữa đường sau khi rời khỏi Lã gia lần trước.

Dù việc đó không liên quan gì đến Lã gia, sau này lại có rất nhiều công tử Dương gia khác bị ám sát trên đường trở về, nhưng Lã Lương cũng bất đắc dĩ phải nắn mũi nhận lỗi, ai bảo cho Dương Khai nghỉ tạm ở Lã gia của lão mấy ngày?

Tai bay vạ gió là gặp họa trời ban ngay! Thân là một gia tộc lớn, có ai mà chẳng có chút chuyện không loại lòng?

Sau khi Thu Ức Mộng truyền tin đến, Lã Lương liền cho con trai lão khởi hành xuyên đêm, chạy đến Trung Đô đền tội.

Lã Tống hừ lạnh một tiếng;

- Tên Dương Khai này hiếp người quá đáng! Chỉ vì hắn đi ngang qua Lã gia ta, rồi bị tấn công, liền thừa cơ uy hiếp hòng vơ vét của cải Lã gia! Ngươi nói xem, đồ của Lã gia ta sao có thể tặng không cho hạng tiểu nhân này?

- Thiếu gia nói chí phải.

Gã cao thủ kia cũng hùa theo, tức giận nói:

- Tên công tử Dương gia này hành sự thật thất đức. Đê tiện hơn nữa là hắn còn cho Thu đại tiểu thư truyền tin đến Lã gia, rõ ràng là muốn lừa lấy tiền của Lã gia, thật đáng khinh.

- Bởi vậy, ta sẽ không dâng mấy thứ này cho hắn. Hiện giờ, hắn cũng chỉ là châu chấu cuối thu thôi, bay nhảy không nổi mấy canh giờ nữa đâu, hê hê. Ta im lặng chờ xem kịch hay đêm nay là được.

Lã Tống cười đắc ý.

- Hắn mà bại trận, thì ta cũng chẳng cần phải đền tội với hắn nữa.

Gã cao thủ kia chau mày, hạ giọng bảo:

- Nhưng mà thiếu gia, trước khi đi lão gia cũng đã nói rồi, bất kể vị Khai công tử này biểu hiện ra sao trong đoạt đích chi chiến, thì những lễ vật này buộc phải dâng tận tay hắn.

Lã Lương biết rõ con trai mình thiển cận, nên mới dặn đi dặn lại cao thủ tùy tùng, cho họ chịu trách nhiệm giám sát.

Lã Tống nghe vậy, cũng nhíu mày, nghĩ mãi mà không ra lời giải đáp.

Dĩ nhiên là y không biết, khi tin tức Dương Khai bị tấn công đến tai Lã gia, thì cùng lúc đó, Lã gia đệ nhất nhân, Lã Tư cũng đã trở về từ Vân Ẩn Phong.​

Chương 418: Các ngươi sẽ chọn lựa như thế nà

Mấy tháng trước, Lã Tư lên Vân Ẩn Phong, giao thư và ngọc bội của Dương Khai cho Tiêu Phù Sinh. Tiêu đại sư liền luyện chế ngay cho lão một viên huyền đan. Sau khi nuốt huyền đan vào, luyện hóa dược hiệu, Lã Tư đã được giải thoát khỏi mọi đau đớn ngày trước, trở thành một vị Thần Du Chi Thượng thật sự.

Sau khi trở về Lã gia, Lã Tư liền cho gọi Lã Tống, căn dặn một vài chuyện cơ mật.

Rốt cuộc Tư trưởng lão đã nói gì với gia chủ thì không ai biết. Nhưng các bậc trưởng bối trong gia tộc đều cảm giác được, sau khi Lã Tư trở về, Lã Tống đã thay đổi cách nhìn về Dương Khai. Cũng chính vì vậy, lão mới thoải mái đến mức cho Lã Tống mang không ít lễ vật đến Trung Đô để đền tội với Dương Khai.

Uẩn khúc trong đó Lã Tống không rõ lắm, nên y vẫn không hiểu nổi lời nói của phụ thân mình.

- Nếu tên Dương Khai này bại trận, ta còn dâng ngần ấy lễ vật cho hắn làm gì nữa?

Lã Tống vừa nói vừa lắc đầu, nghĩ kiểu gì cũng không hiểu mấu chốt vấn đề, lầm bầm không ngớt:

- Không dễ đâu, chẳng dễ chút nào!

Vị cao thủ bên cạnh hắn nghe thế liền nói:

- Thiếu gia, chi bằng chúng ta hãy xem tên Dương Khai này biểu hiện ra sao đã? Đằng nào thì lão gia cũng chỉ bảo tặng lễ vật cho hắn, chứ không dặn lúc nào thì mang đến. Nếu hắn không qua nổi đêm nay, thì lúc đó số lễ vật này dùng để làm gì, đều do thiếu gia quyết định. Nếu hắn biểu hiện tạm được, chúng ta cứ làm theo lệnh lão gia.

- Phải, cứ làm vậy đi.

Lã Tống gật đầu tán thành.

- Nếu hắn thua ngay trong ngày đầu của cuộc chiến, vậy sau này hắn chẳng còn địa vị gì ở Dương gia nữa. Kẻ như vậy Lã gia ta không cần phải giao hảo.

- Thiếu gia nói chí phải.

Gã cao thủ kia gật gù.

Góc Tây Bắc Chiến Thành. Phủ Dương Khai.

Trong một gian phòng, Dương Khai ngồi uể oải. Có tỳ nữ dâng trà, Dương Khai cầm lên nhấp một ngụm, huơ tay đuổi nàng đi.

Trước khi đi, tỳ nữ nọ liếc nhìn Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu đầy sợ sệt.

Tình trạng của hai vị huyết thị càng ngày càng tệ đi. Nhất là sau cái đêm bị Dương Khai cử đi thu phục thế lực nhỏ ở khu Bắc Thành của Trung Đô, cơ thể mỗi lúc một yếu, thương thế cũng không có chút khởi sắc. Dù đã uống không ít đan trị thương đặc chế của Dương gia, nhưng cũng không tác dụng gì nhiều.

Đã bị thương đến căn cơ rồi!

Về điểm này, cả Dương Khai và chính bọn họ đều hiểu rõ. Nếu không phải bị thương đến căn cơ, thì với công lực và khí huyết lực của họ, thương thế gì cũng phải có chút khởi sắc.

Lúc này, hai vị huyết thị mặt trắng bệch, người đổ đầy mồ hôi lạnh. Hình như có một cơn đau dữ dội đang càn quấy trong cơ thể, vẻ mặt họ lúc thì hiền hòa, lúc thì dữ tợn, gân xanh nổi trên trán, ngọ nguậy như lũ giun, ghê rợn quá đỗi.

Người thường mà nhìn thấy, chắc sẽ sợ khiếp vía.

Dù vậy, hai người họ vẫn đứng vững ở đó, người thẳng táp như cây thương, không hề nhúc nhích.

Dương Khai đưa mắt nhìn họ, trong mắt đong đầy sự nể phục.

Bản thân hắn cũng là một người có định lực rất mạnh, tính tình cũng khá cương nghị. Nhưng nếu đặt mình vào hoàn cảnh họ, nếu lâm vào tình cảnh như hai huyết thị này, e là chẳng thể làm được như họ.

Tối thiểu thì, công tử họ theo hầu có vẻ không xem họ là người, mà chỉ muốn vắt kiệt chút giá trị cuối cùng trước khi sinh mạng họ gục ngã hoàn toàn. Riêng về điều này, Dương Khai không cách nào chấp nhận được.

Nhưng lòng trung thành với Dương gia hai vị huyết thị này lại khiến họ không một lời oán thán. Chẳng những không oán thán, mà thậm chí còn không tỏ thái độ gì, càng trung thành tận tâm với Dương Khai, bảo làm gì thì làm nấy, không có nửa lời vô nghĩa.

Cảm nhận được ánh mắt của Dương Khai, thần sắc Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu càng thêm nghiêm nghị.

Thật lâu sau, Dương Khai mới khẽ cười một tiếng:

- Trong hai ngươi, ai là Khúc Cao Nghĩa?

Thật ra thì Dương Khai vẫn chưa biết ai là ai. Vì sau hôm trở về từ Huyết Thị Đường đến nay, đôi bên còn chưa nói với nhau lời nào.

Hai vị huyết thị nghe trọn câu, sắc mặt cũng chẳng mảy may thay đổi. Một người hơi cao, vóc dáng khá vạm vỡ vội vàng chắp tay:

- Thuộc hạ là Khúc Cao Nghĩa!

- Vậy ngươi chính là Ảnh Cửu?

Dương Khai nhìn người còn lại.

Ảnh Cửu nhẹ nhàng gật đầu. So sánh giữa hai huyết thị thì Ảnh Cửu đặc biệc hơn, vì tuy y là nam nhân, nhưng tầm vóc nhỏ nhắn vô cùng, mình dây gầy ốm, khóe miệng còn có hai sợi ria nhỏ, trông đặc biệt lanh lợi. Hơn nữa nếu so ra, y ít nói hơn. Tính cách của y có lẽ tương tự Dương Uy, đều là người cô độc.

Từ đôi ba câu của Dương tứ gia và Đổng Tố Trúc, Dương Khai cũng đã biết được sở trường của hai vị huyết thị này.

Sở trường của Khúc Cao Nghĩa là bộc phát nhanh chóng. Y có thể bộc phát triệt để tất cả sức mạnh thần thức và chân nguyên toàn thân của mình trong thời gian một nén hương. Y đã thi triển đòn đánh là liên miên không dứt, không hề cho kẻ địch chút thời gian lấy hơi. Trong thời gian một nén hương này, đứng giữa những võ giả cùng cảnh giới, y gần như là vô địch.

Y là người dám liều mạng nhất cả Huyết Thị Đường! Tuy là Thần Du Cảnh bát tầng, nhưng qua bao năm na cũng đã đánh thắng không ít cao thủ Thần Du Cảnh đỉnh phong.
Kể cả toàn Huyết Thị Đường, sức mạnh của y cũng được xếp vào một trong số những người mạnh nhất.

Còn Ảnh Cửu thì lại khác. Sở trường của Ảnh Cửu chính là tốc độ. Đến vô ảnh, đi vô tung, công phu ẩn nấp vô cùng xuất sắc. Khi y xuất thủ tấn công, kẻ địch đừng hòng có thời gian để phản ứng.

Nghe đồn, trong Huyết Thị Đường của Dương gia, người khó đối phó nhất không phải Đường chủ Phong Thắng, cũng không phải Phó đường chủ Chu Phong, mà là kẻ như một cái bóng, Ảnh Cửu.

Ai bị y nhằm vào, dù có chạy đến chân trời góc bể, cũng không thoát khỏi vòng truy sát của y.

Hai người này phối hợp lại, sức mạnh càng tăng thêm, là một cặp bài trùng mới nghe tiếng thôi đã sợ vỡ mật.

Lần trước khi họ hộ tống lão tứ Dương gia, Dương Tân Võ về gia tộc, bị rất nhiều cao thủ Thần Du Cảnh bao vây. Lực lượng địch nhân đó còn mạnh hơn những kẻ mà Dương Khai gặp phải.

Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu đều liều mạng bảo vệ, tiếc là bản thân Dương Tân Võ công lực kém, không thể thoát khỏi vận rủi.

Dương Khai tự dưng mở lời nói chuyện với họ, Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu đều chẳng hiểu ra sao, không biết hắn định hạ chỉ thị gì, liền nhìn hắn đầy nghi hoặc.

- Có oán giận gì ta không?

Khác hẳn dự đoán của họ, Dương Khai lại đưa ra câu hỏi như thế này.

Vừa nói, Dương Khai vừa mỉm cười, nhìn họ đầy thâm ý.

Khúc Cao Nghĩa vội đáp:

- Thuộc hạ không dám.

- Một chút cũng không ư?

Dương Khai khẽ hừ một tiếng.

- Ta muốn nghe lời thật lòng.

Khúc Cao Nghĩa không khỏi khó xử, liếc nhìn Ảnh Cửu, không biết nên nói thế nào.

Lúc ở Huyết Thị Đường, hai người đã nghe Đồ Phong và Đường Vũ Tiên kể vị công tử này ôn hòa đến đâu, tốt với huyết thị đến nhường nào. Sau này, Dương Khai lại còn chọn họ làm tùy tùng trong lúc họ đang nản lòng thoái chí.

Có những lời mào đầu của Đồ Phong và Đường Vũ Tiên ríu rít bên tai, lại thêm nghĩa cử của Dương Khai sau đó, Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu đều cảm kích vô cùng, thầm quyết định phải phò trợ Dương Khai tạo lập thành quả, dù có mất mạng cũng không hối tiếc.

Nhưng đi theo hắn mấy ngày nay, hắn không thèm nhìn họ đến một lần, thái độ vô cùng lãnh đạm, lại còn không cho họ thời gian để trị thương, nghỉ ngơi.

Huyết thị bọn họ tuy trung thành với Dương gia, nhưng nói sao thì cũng là con người! Có câu kẻ sĩ có thể bỏ mạng vì tri kỷ, chủ nhân như Dương gia lại không quan tâm thuộc hạ, họ ắt thấy khó chịu trong lòng.

- Nói đi.

Dương Khai nhấc chén trà lên hớp một ngụm, nghiêm túc nhìn họ.
Lúc này, Khúc Cao Nghĩa mới mấp máy đôi môi khô khốc, nói:

- Thuộc hạ và Ảnh Cửu vốn đã cùng đường bí lối. Chính công tử đã giúp đỡ bọn thuộc hạ trong lúc nguy nan! Ơn gửi than giữa trời rét, bọn thuộc hạ xin ghi lòng tạc dạ. Vì lẽ đó, bất luận thế nào, bọn thuộc hạ cũng tuyệt đối không dám có nửa lời oán thán với tiểu công tử. Chỉ là... có hơi thất vọng!

Lời khói khẩn thiết, thần thái nghiêm nghị, hiển nhiên là lời thật lòng.

Dương Khai chậm rãi nhếch miệng:

- Có phải cảm thấy ta không giống với những gì Đồ Phong kể cho các ngươi?

Khúc Cao Nghĩa khẽ gật đầu, lúc này cả Ảnh Cửu cũng đáp lời.

- Dĩ nhiên là không giống rồi. Vì vốn ta đâu có định chọn các ngươi!

Dương Khai đứng dậy.

- Người ta muốn chọn là Đồ Phong và Vũ Tiên. Dù gì thì bọn ta cũng đã quen thuộc lẫn nhau rồi.

Hai vị huyết thị chợt âu sầu nét mặt.

- Có điều, trước lạ sau quen. Ta cảm thấy hiện tại, chúng ta cũng coi như đã quen nhau rồi.

Dương Khai mỉm cười nhìn họ:

- Ít ra thì, ta biết suy nghĩ thật sự trong lòng các ngươi.

Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu đều sáng rực hai mắt, lặng lẽ nhìn hắn. Dương Khai nói vậy, tức là đang bảo họ rằng hắn muốn làm quen với họ, đó cũng là việc mà hai người họ mong đợi.

- Lòng trung thành của các ngươi với Dương gia, ta không nghi ngờ. Lòng cảm kích đối với ta, ta cũng không hề hoài nghi!

Dương Khai nhướn mày, mỉm cười.

- Nhưng nếu một ngày nào đó, giữa ta và Dương gia xảy ra xung đột, các ngươi sẽ chọn lựa thế nào? Đứng về phía ta, hay là Dương gia?

Hai người nghe thế chợt biến sắc, kinh hãi nhìn Dương Khai.

- Tiểu công tử nói đùa phải không ạ?

Khúc Cao Nghĩa nhíu mày hỏi.

- Ta nói thật.

Dương Khai nhìn họ không chớp mắt.

Khúc Cao Nghĩa hít sâu một hơi:

- Tuy thuộc hạ không hy vọng sẽ xảy ra chuyện như vậy, nhưng nếu thật sự có ngày này, thuộc hạ và Ảnh Cửu vẫn sẽ kề vai cùng tiểu công tử!

Ảnh Cửu hiếm khi lại lên tiếng, thần sắc lạnh lùng:

- Nếu không có tiểu công tử, e là giờ này hai thuộc hạ đã tự phế tu vi, quy ẩn nơi rừng sâu rồi. Bởi vậy, tu vi của bọn thuộc hạ đều là của tiểu công tử. Tiểu công tử muốn dùng thế nào cũng được.

Nghe hai người nói vậy, Dương Khai cuối cùng cũng nhếch miệng cười.

Sở dĩ họ nói vậy, một là vì Dương Khai cũng là người nhà Dương gia, họ không nghĩ chuyện đó sẽ xảy ra thật, hai cũng là vì họ tự thấy mình không còn nhiều thời gian, dù chuyện đó có thật sự xảy đến, họ cũng không chờ được tới ngày ấy.

Nhưng bất luận thế nào, Dương Khai cũng đã có được câu trả lời mình cần.

- Ta từng nói với Vũ Tiên, người biết bí mật của ta, một là phải làm người của ta, không thì phải chết!

Nụ cười của Dương Khai trở nên quỷ quyệt, ngập tràn tà khí.

- Giờ thì các ngươi đã có tư cách được biết chút bí mật của ta rồi.

Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu đều sững sờ, kinh ngạc nhìn Dương Khai, không hiểu rốt cuộc hắn đang nói gì.

- Hai viên đan này, mỗi người một viên, cầm lấy mà uống.

Dương Khai vung tay lên, hai viên đan bay ra.

Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu giơ tay nhận lấy, ngoài miệng nói cảm tạ, nhưng trong lòng đầy nghi hoặc.​

Chương 419: Có người đến nhờ vả?

Giống Đồ Phong, Đường Vũ Tiên ngày đó, vừa nuốt đan dược vào, hai vị huyết thị đã phát hiện đan dược Dương Khai lấy ra chỉ là Địa cấp thượng phẩm, tuy là đan dược để chữa thương, nhưng cấp bậc này quá thấp, có thể có tác dụng gì?

Tuy trong lòng nghi hoặc nhưng ngoài mặt không chút biểu lộ nào.

- Thời gian cấp bách, các ngươi mau dùng đan dược luyện hóa dược hiệu đi, đêm nay có màn kịch lớn cần các ngươi lên sân khấu.

Dương Khai ánh mắt sâu sa, khóe miệng cười lạnh như lưỡi đao.

- Ta phải xem xem, rốt cuộc ai sẽ là người muốn động thủ với ta đầu tiên!

- Vâng!

Hai người gật đầu, đã biết đêm nay sẽ không yên ổn, không dám trì hoãn, đang lúc định nuốt viên đan, mặt Dương Khai bỗng nhiên lạnh tanh, quay đầu nhìn ra ngoài, cười ha hả nói:

- Trời vẫn chưa tối, sao đã có kẻ đến gây chuyện rồi?

Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu ngẩn người, lập tức phản ứng lại, vội vàng thả thần thức, quả nhiên phát hiện bên ngoài phủ có không ít người đang tụ tập, trong lòng bực bội đồng thời kinh ngạc ra mặt.

Vì Dương Khai phát hiện ra sớm hơn bọn họ!

Vị trí của ba người lúc này, có thể coi là gian phòng nằm tương đối sâu trong phủ đệ, khoảng cách so với cổng chính phải đến ngàn văn, gió thổi cỏ lay ở bên ngoài không hề truyền được đến nơi này.

Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu cũng không biết Dương Khai phát giác ra bằng cách nào.

Số lượng người tới không nhiều lắm, hơn nữa thực lực cũng không thể coi là quá tốt, nhưng cũng có mấy vị Thần Du Cảnh.

- Hai thuộc hạ đi trước đuổi chúng.

Khúc Cao Nghĩa chủ động xin đi giết giặc.

- Không vội.

Dương Khai nhíu mày

Thu Ức Mộng đến rồi.

Còn chưa dứt lời, giọng Đại tiểu thư của Thu gia đã vang lên ở ngoài phòng: Dương Khai, có người tới tìm ngươi.

Dương Khai và hai huyết thị nhìn nhau, lòng đầy nghi hoặc.

Mở cửa phòng, thấy Thu Ức Mộng đứng ngoài cửa cười mỉm, phong tư trác tuyệt, thướt tha duyên dang, hai huyết thị nhìn đến sáng mắt, thầm khen Dương Khai diễm phúc không nhỏ, trong tình cảnh này vẫn được mỹ nhân thế này hiệp trợ.

- Ai vậy?

Dương Khai nhíu mày hỏi.

Thu Ức Mộng chậm rãi lắc đầu:

- Không biết, một thanh niên, ta thấy chắc là đến nhờ vả ngươi, nhưng mà thái độ có chút kì lạ, ngươi muốn đi gặp không?

- Ngươi cũng không nhìn ra lai lịch?

Dương Khai hơi kinh ngạc.

- Hắn không nói, làm sao ta biết được?

Thu Ức Mộng lườm hắn một cái.

- Không phải một tên béo chứ?

Dương Khai bỗng nhiên nhớ tới Đổng Khinh Hàn, nhưng hai ngày trước rõ ràng mình đã truyền tin cho Đổng Khinh Hàn, bảo y hôm nay đừng xuất hiện rồi, với tính cách của y, tuyệt đối sẽ không lỗ mãng như vậy.

- Không béo mấy, ngươi cứ đi xem xem.

Dương Khai gật đầu, Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu đang định đi theo, nhưng bị hắn ngăn lại.

- Các ngươi mau trị thương đi, không cần đi theo.

- Nhưng mà...

Khúc Cao nghĩa có chút không an tâm.

- Công lực của đám người đó, còn chưa làm gì được ta đâu.

Dương Khai vừa cười vừa cất bước đi. Sau lưng, thần sắc Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu hơi động.

Câu này của Dương Khai, nghe thì bình thường, nhưng cân nhắc cẩn thận, bên trong ẩn chứa vài điều bất thường.

Vị tiểu công tử này cứ như biết thực lực của những người bên ngoài ra sao!

Làm sao hắn biết được? Hắn chỉ là Chân Nguyên Cảnh bát tầng, chưa đến Thần Du Cảnh, chưa tu luyện được thần thức.

Với cảm giác của bản thân hắn, căn bản không thể phát giác tỉ mỉ đến vậy được.

Hơn nữa, hắn đã biết thực lực của những người bên ngoài đó thế nào, sao còn nói bọn chúng không làm gì được hắn? Kiểu tự tin khó hiểu này, mới là điều khiến cho Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu kinh ngạc.

Phải biết là bên ngoài có mấy cao thủ Thần Du Cảnh.

Đưa mắt nhìn nhau, Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu đều nhìn ra vẻ khiếp sợ trong mắt đối phương.

Đi ra ngoài với Thu Ức Mộng, khóe miệng Thu đại tiểu thư mỉm cười, liếc mắt nhìn qua Dương Khai nói:

- Xem ra, ngươi có vẻ chẳng gấp gáp gì.

- Gấp gáp gì?

Dương Khai quay đầu nhìn nàng. - Còn giả ngốc với ta!

Thu Ức Mộng khẽ nghiến răng, một tay túm lấy ống tay áo Dương Khai, dừng bước, hầm hừ nói:

- Chuyện đến ngày hôm nay rồi, ngươi cũng nên nói rõ với ta đi chứ?

- Nói rõ cái gì, ta không hiểu ngươi đang nói gì hết.

Dương Khai nhíu mày.

- Rốt cuộc ngươi quen biết bao nhiêu người và lực lượng có thể lôi kéo, chuẩn bị vượt qua cửa ải khó khăn đêm nay như thế nào?

Thu Ức Mộng bất đắc dĩ nói thẳng luôn, vì nàng biết nếu không hỏi vậy, Dương Khai sẽ trả lời qua quýt với nàng, nói xong, ngữ khí dịu dàng hẳn đi.

- Bây giờ ta cũng coi như là đồng minh của ngươi, tuy không mang danh nghĩa Thu gia, tuy trợ thủ mang theo không nhiều, nhưng ta đã làm đến mức độ này rồi, tại sao ngươi vẫn lừa dối ta? Chẳng lẽ ta không đáng để ngươi thật tâm tương giao?

- Thật tâm tương giao?

Dương Khai liền cười, thần sắc quái dị, nhìn xuống Thu Ức Mộng, ánh mắt dần dần lộ ra chút dâm quang:

- Ngươi muốn thật tâm tương giao với ta thế nào đây?

Nhìn ra tính xâm chiếm trong ánh mắt hắn, nghe ra hàm ý trong lời nói của hắn, mặt Thu Ức Mộng bừng đỏ, nhưng rất nhanh, đã trấn tĩnh lại:

- Làm hồng nhan tri kỉ của ngươi không được sao? Nếu ngươi có điều gì phiền lòng, có thể cho ta biết, ta có thể nói chuyện tâm sự với ngươi mà.

- Không cần, ta chỉ nói chuyện yêu đương với nữ nhân, chuyện tâm sự này nọ quá thiển cận, không hợp với ta.

Dương Khai nghiêm túc lắc đầu.

- Ngươi đấy, mỗi lần gặp ta là không nói được một câu đứng đắn! Ta đáng ghét đến thế sao?

Thu Ức Mộng tức tối, ngực phập phồng, lại bĩu môi nói:

- Tuy ngươi rất xuất sắc rất ưu tú, là người trẻ tuổi lợi hại nhất ta từng gặp cho tới hiện tại, nhưng ta cũng không muốn tranh giành, ghen tuông với nữ vương yêu mị kia. Ta biết mình không phải là đối thủ!

- Không phải ta ghét ngươi, mà vì ngươi quá thông minh, ở cạnh ngươi, ta lúc nào cũng phải cẩn thận.

Dương Khai lạnh lùng liếc nàng một cái.

Thu Ức Mộng ngẩn ra, hàng mi dài nháy vài cái, bỗng nhiên che miệng mỉm cười:

- Hóa ra ta có thể tạo áp lực cho ngươi à, ta cứ tưởng chỉ mỗi ta phải chịu áp lực thôi chứ.

- Ngươi quá coi thường bản thân rồi.

- Không hiểu sao mà tâm trạng tự nhiên khá hơn nhiều rồi.

Thu Ức Mộng cười điềm nhiên, dường như cảm thấy, mình có thể khiến Dương Khai luôn phải cẩn thận, cũng là chuyện đáng mừng.

- Chuyện khác ta sẽ không nói nhiều với ngươi, còn về chuyện tối hôm nay, ngươi cứ chờ xem là được rồi.

Dương Khai nhếch miệng, cười một cách tự tin.

- Ngươi quả nhiên có kế hoạch.

Thu Ức Mộng hục hặc. - Hại ta phải lo lắng cho ngươi.

Biết nàng đang nói lời dễ dãi để làm mình có thiện cảm, Dương Khai cũng không tỏ thái độ gì, bước đi ra ngoài.

Hoắc Tinh Thần không biết từ đâu vọt ra như ma quỷ, trên tay phe phẩy cái quạt xếp, khoác bộ dạng phong lưu, đi bên cạnh hai người, cười nói:

- Sao ta nghe bên ngoài có chút động tĩnh ấy nhỉ?

- Tai ngươi thính thật!

Thu Ức Mộng trừng mắt nhìn y.

Hoắc Tinh Thần cười hề hề, nói:

- Ta thích xem náo nhiệt nhất, đặc biệt là cảnh náo nhiệt của kẻ thù. Nói xem, có phải có người đến gây sự với Dương Khai không?

- Không giống gây sự.

Nói đến chuyện chính, thần sắc Thu Ức Mộng nghiêm túc trở lại.

- Thái độ của người đó rất kì lạ, vừa giống đến đầu quân lại vừa không giống. Đi cùng y có đến mấy nhân vật lợi hại, còn mang theo không ít rương lớn.

- Mẹ nó!

Hoắc Tinh Thần ngoác mồm chửi một câu, mắt trợn tròn, kinh ngạc nhìn Dương Khai:

- Tướng tá ngươi thế này, cũng có người đến đầu quân? Bị mù hay là chán sống rồi?

- Ngươi câm miệng đi!

Thu Ức Mộng mắng y, Hoắc Tinh Thần hình như hơi sợ Thu đại tiểu thư, lập tức phe phẩy cái quạt, ngậm miệng luôn.

- Ngươi hãy tự đề phòng, đừng để trúng quỷ kế của người khác!

Thu Ức Mông tươi tỉnh dặn dò Dương Khai.

- Ta cũng không mong là ngươi sẽ bị người ta tiêu diệt.

Nàng chẳng khác nào một mình rời Thu gia đến liên minh với Dương Khai, nếu Dương Khai thực sự bị tiêu diệt bởi một mưu kế nhỏ thôi, thì chứng tỏ nàng không có mắt nhìn người.

Ngoài cửa, một người trẻ tuổi mặc áo dài đen, khôi ngu tuấn tú, hai tay gác sau lưng, sau y, là một hàng tối thiểu có hai mươi võ giả, trong đó có bốn vị là Thần Du Cảnh, nhưng người có thực lực cao nhất, cũng mới chỉ là Thần Du Cảnh tứ tầng mà thôi.

Thần Du Cảnh tứ tầng xuất thân thế gia nhất đẳng, tuy không phải quá kém, nhưng nội tình bên trong, rõ ràng vẫn có chút nghèo nàn.

Điều khiến người ta khá chú ý là những cái rương lớn màu đỏ thẫm mà đám người này mang theo.

Không biết trong rương là cái gì, có cái rất nhẹ, có cái rất nặng, trong không khí thậm chí còn tỏa ra mùi thuốc nhàn nhạt.

Số rương đỏ như vậy, có khoảng hơn bốn cái, cũng xếp thành một hàng, được đặt ở một bên.

Ánh mắt của gã thanh niên này rất kiên nghị, thần sắc trầm ổn, hơn hai mươi người đứng ở đó, như bất động, ai ai cũng trầm mặc, hờ hững nhìn Dương Khai.

Chốc lát sau, Dương Khai cùng Hoắc Tinh Thần, Thu Ức Mộng bước ra.

Mắt gã thanh niên kia nhíu lại, ánh mắt chuyển động qua lại giữa hai người Hoắc Tinh Thần và Dương Khai, biểu cảm có chút nghi hoặc, y không phân biệt được ai mới là Dương Khai.

Dương Khai cũng tỏ ra nghi hoặc, hắn cứ tưởng là Đổng Khinh Hàn đến, bây giờ vừa gặp, hóa ra không phải, hơn nữa người này, hắn không hề quen biết!

Không quen không biết lại đến đầu quân về mình, có hơi vô lý.

Trong cuộc chiến đoạt đích trước mắt, ai sáng suốt đều có thể nhìn ra được, hy vọng chiến thắng của hắn trong cuộc chiến đoạt đích gần như bằng con số không, hơn nữa đêm nay, sẽ phải đối mặt với cửa ải khó khăn đầu tiên.

Trong thời khắc quan trọng này, ý đồ khi đến đây của đám người nọ khá là gây tò mò.

Có thể nói bọn chúng đến không phải để đầu quân đi, chúng còn mang theo nhiều rương đỏ đến vậy, đồ bên trong rõ ràng là vật liệu.

Âm thầm lắc đầu, trong lòng Dương Khai không được tỏ tường lắm.

Thu Ức Mộng muốn hắn cẩn thận đề phòng, Dương Khai sao có thể qua loa sơ suất?

Còn chưa kịp hỏi, Hoắc Tinh Thần đã phẩy chiếc quạt ra, nhẹ nhàng nguây nguẩy, mỉm cười hỏi:

- Các ngươi là đệ tử nhà nào?

Y vừa lên tiếng nói, gã thanh niên kia lập tức chuyển ánh mắt qua, thấy Hoắc Tinh Thần nhung lụa phóng túng, liền nhíu mày, trên mặt lộ sự lãnh đạm, mở miệng nói:

- Ngươi là Dương Khai công tử nhỏ tuổi nhất Dương gia?

Bộ dạng này của Hoắc Tinh Thần, khiến y cực kì thất vọng, ngữ khí tự nhiên không còn quá khách khí.

Nghe y hỏi vậy, Hoắc Tinh Thần cười ha hả hai tiếng quái dị:

- Vừa nhìn bộ dạng ngu dốt của ngươi, đã biết thông tin chẳng linh thông rồi. Có cần bổn công tử chỉ điểm cho hai câu không?

Nói xong, cũng không đợi đối phương trả lời, y nói luôn:

- Qua đêm nay, nơi này sẽ đổi chủ rồi, tên ngốc nhà ngươi từ đâu đến thì trở về đó đi, nương nhờ người ta thì cũng phải quan sát cho kĩ chứ, tám vị công tử Dương gia, ngươi chọn ai không chọn, lại chọn chỗ này, thật hết thuốc chữa​

Chương 420: Tên nhóc này hết thuốc chữa rồi

Trước phủ đệ Dương Khai, Hoắc Tinh Thần giọng khách át giọng chủ, thái độ phách lối, vượt quá quyền hạn, không những khiến Dương Khai nhướn mày, mà gã thanh niên trước mặt cũng tỏ ra không vui, không kìm được hừ lạnh một tiếng.

Hoắc Tinh Thần cười hể hả, đang định mở miệng nói tiếp, thì Dương Khai một tay túm lấy y phục của y, trực tiếp hất y ra xa.

Giữa không trung, một con diều hâu xinh đẹp xoay mình, Hoắc Tinh Thần rơi xuống đất, nhéo nhéo cái mũi, cũng không dám oán trách gì, thần sắc ngượng ngùng.

Nhìn thấy cảnh này, gã thanh niên không kìm được hướng ánh mắt sang Dương Khai, đám võ giả đứng sau y cũng bắt đầu xì xầm bàn tán.

- Ta mới là người ngươi muốn tìm.

Dương Khai lạnh lùng nhìn lại người kia.

Thần sắc gã thanh niên nọ bất giác mờ mịt, nhưng đôi mắt đó vẫn mang vẻ liều lĩnh và ngỗ ngược, vẫn nhìn lại Dương Khai một cách khiêu khích, y bất động, điềm nhiên nói:

- Bái kiến Khai công tử!

- Ngươi là ai?

Dương Khai cũng cảm thấy rất thú vị, thảo nào Thu Ức Mộng nói thái độ gã này có chút kì quái, quả nhiên rất có vấn đề.

Tình thế này, giống như là y đến để liên kết với mình, đã dẫn theo không ít võ giả, còn mang đến bốn rương vật tư, nhưng biểu cảm kia rõ ràng là có chút không tình nguyện, như bị người khác bắt ép vậy.

Dương Khai không nghĩ ra đã từng gặp gã này ở đâu.

- Hướng Thiên Tiếu!

Gã thanh niên trầm giọng đáp.

- Hướng Thiên Tiếu?

Dương Khai nhíu mày, chợt nhận ra họ của y. Nhớ ra một vài chuyện, hắn nhướn mày, nhếch mép cười:

- Hướng Sở là gì của ngươi?

Hướng Sở, đã từng gặp ở Thái Phòng Sơn cách đây mấy tháng, đại công tử của nhất đẳng thế gia Hướng gia, cũng là người thừa kế trong tương lai của Hướng gia.

Lúc ấy Hướng Sở và Nam Sênh liên thủ bức bách Dương Khai, không ngờ phút cuối cùng huyết thị của Dương gia đến tìm. Dương Khai nhổ hai cọng lông của Kim Vũ Ưng vu oan giá họa, khiến cho bốn vị cao thủ Thần Du Cảnh của hai nhà Hướng, Nam bị phế mất một tay, Nam Sênh cũng tự chặt hai ngón tay của mình.

Thân phận của hai người kia cũng không thấp. Dương Khai không thể tùy tiện giết hại, chỉ đành thả cho bọn chúng đi. Nhưng trước khi chúng đi, Dương Khai từng nói với bọn chúng, trong ba tháng này mình phải thấy được thành ý từ chúng ở Trung Đô.

Mà bây giờ xem ra, vị Hướng Thiên Tiếu này chắc chắn là có quan hệ với Hướng Sở, những võ giả và vật tư này đã đủ giải thích rồi.

- Là đại ca của ta!

Hướng Thiên Tiếu cười thản nhiên đáp.

Đúng như dự đoán, Dương Khai khẽ gật đầu, tươi cười nhìn lướt qua đám võ giả một lượt nói:

- Đây chính là thành ý của Hướng gia các ngươi? Không tồi, ta rất hài lòng!

Hướng Thiên Tiếu cười chậm rãi lắc đầu:

- Ngươi chưa được nể mặt đến vậy đâu. Tất cả số người này, là thành ý của Hướng gia ta, còn bốn cái rương này, là thành ý của Nam gia!

- Cũng được! Ta không để ý đâu. Ngươi tuy còn kém một chút, nhưng thứ này hãy còn hữu dụng.

Dương Khai cười ha hả.

Hai đại thế gia nhất đẳng này, một nhà cho người, một nhà cho vật tư, cũng coi là tạm được. Xem ra bọn họ sợ việc mình mưu đồ giết chết con cháu dòng chính của Dương gia bị truyền ra ngoài, nên mới đành ngậm bồ hòn làm ngọt, dùng của cải để trừ họa.

Ánh mắt Hướng Thiên Tiếu lộ ra vẻ khinh miệt, khóe miệng ngậm cười lạnh lùng:

- Khẩu khí lớn hơn trời! Ân oán của ngươi với đại ca ta, ta chẳng hơi đâu mà hỏi, nhưng nếu ngươi muốn ta giúp ngươi trong trận chiến đoạt đích, thì trước hết phải để ta xem bản lĩnh của ngươi mới được!

- Ha ha. Ngươi muốn đánh nhau với hắn?

Hoắc Tinh Thần chợt cười to một tiếng, ranh mãnh nhìn chằm chằm Hướng Thiên Tiếu, ánh mắt lộ ra vẻ hứng thú, lắc đầu nói:

- Vị Hướng nhị công tử này, không phải ta không xem trọng ngươi, ngươi đánh với hắn, thực không phải là quyết định sáng suốt đâu.

Thu Ức Mộng cũng ở một bên mỉm cười khinh bạc nhìn Hướng Thiên Tiếu.

Hai người bọn họ đã từng đánh với Dương Khai, chỉ có điều lúc Thu Ức Mộng giao thủ với Dương Khai, hắn mới ở cảnh giới Chân Nguyên Cảnh tam tầng. Lúc đó đánh với nàng mà đã bất phân cao thấp, thậm chí còn có khả năng vượt trội. Hiện tại Dương Khai đã đến Chân Nguyên Cảnh bát tầng, dù Thu Ức Mộng đã đến Thần Du Cảnh nhất tầng, cũng không dám cuồng ngôn rằng có thể đánh thắng Dương Khai.

Còn về Hoắc Tinh Thần, cảnh ngộ đêm đó thật đúng là ác mộng. Tốt xấu gì y cũng là con cháu của bát đại gia, lại là độc đinh, tuy mấy năm nay điều tiếng không hay, không làm việc đàng hoàng, nhưng thiên tài địa bảo đã dùng vô số, thực lực không yếu, trên người cũng có không ít những bí bảo đẳng cấp không phải loại thường.

Vậy mà, cũng bị Dương Khai hạ bệ trong nháy mắt, ngay đến phản ứng cũng không kịp, đủ để thấy sức mạnh của Dương Khai ra sao rồi.

Hoắc Tinh Thần không cho rằng vị Hướng nhị công tử này có thể dùng vũ lực đánh thắng được Dương Khai.

Trong thế hệ thanh niên, người có thể thắng được Dương Khai, chỉ có Liễu Khinh Diêu của Liễu gia mới có hy vọng này, ngoài y ra, đừng nghĩ là có người thứ hai.

Hướng Thiên Tiếu để mắt đến mọi biểu cảm của Hoắc Thiên Tiếu và Thu Ức Mộng, chợt khẽ rùng mình.

Dựa vào nhãn lực của y, đương nhiên có thể nhìn ra sức mạnh của hai người này, tuy không biết hai người là ai, nhưng tuổi còn trẻ đã lợi hại như thế, chắc chắn xuất thân bát đại gia rồi. Hai người tuy không nói gì nhiều, nhưng thần thái và ngữ khí của bọn họ đã nói lên rất nhiều vấn đề.

Tên Dương Khai này rất lợi hại?

Quan sát Dương Khai tỉ mỉ một lần nữa, Hướng Thiên Tiếu cười thầm lắc đầu không ngừng. Y căn bản không nhìn ra trình độ của Dương Khai, tên công tử Dương gia này đứng ở đó, chân nguyên toàn thân như giếng cạn không gợn sóng, như là kìm nén tới cực hạn, tinh, khí, thần trên người cũng không có một chút dấu hiệu nào để lộ ra ngoài, trình độ kiềm chế như vậy, hoặc là thực lực bản thân hắn cao, hoặc là nhờ bí bảo, bưng tai bịt mắt người ta.

Hướng Thiên Tiếu không hiểu nổi hắn là có bản lĩnh thật sự hay là cố làm ra vẻ huyền bí, muốn tìm hiểu thực lực thật của hắn, chỉ có thể động thủ với hắn mới được.

Chuyện đến nước này, Hướng Thiên Tiếu cũng không còn đường lùi, y lớn tiếng nói:

- Nếu ngươi chỉ dựa vào hai tên huyết thị mới khiến đại ca của ta thảm hại đến vậy, thì cũng chẳng ra gì, muốn ta thực tâm thực ý phò trợ ngươi, đánh thắng ta rồi hãy nói.

Hoắc Tinh Thần không khỏi lắc đầu thở dài, đến cạnh Thu Ức Mộng, vẻ mặt bi thương đau xót:

- Tên nhóc này hết thuốc chữa rồi!

Thu Ức Mộng gật đầu, tỏ vẻ đồng tình.

Nghe bọn họ nói vậy, Hướng Thiên Tiếu không kìm được phẫn nộ, ngay cả bốn vị Thần Du Cảnh phía sau y cũng nhìn Hoắc Tinh Thần đầy bất thiện, cảm thấy hắn không nên xem nhẹ nhị công tử nhà mình như vậy mới phải.

Hai mắt Dương Khai lóe sáng, hắn nhíu mày:

- Có vẻ đại ca ngươi không kể lại với ngươi toàn bộ tình hình lúc đó nhỉ.

Từ mấy câu nói của Hướng Thiên Tiếu, Dương Khai đã nhanh chóng ý thức được mấy vấn đề.

- Đại ca ngươi không cho ngươi biết thôi kệ đi, chẳng lẽ biểu ca ngươi Nam Sênh cũng không nói?

Dương Khai cười kì quái, nụ cười biến hóa gian xảo, lộ ra ý tứ sâu xa.

Hàng mi dài của Thu Ức Mộng giần giật, nàng nhớ tới lời đồn từng nghe qua, lại nhìn vị Hướng Thiên Tiếu kia, không khỏi lộ vẻ thông cảm.

Thần sắc Hướng Thiên Tiếu chợt trầm xuống, y hừ lạnh nói: - Trăm nghe không bằng một thấy, muốn đánh thì đánh, không đánh thì ta đi đây, những người này, để lại tùy ngươi sử dụng, ân oán giữa ngươi và Hướng gia, xem như xóa bỏ.

Dương Khai không lắc đầu lia lịa:

- Rắn không đầu, ta cần làm cái gì!

Nếu không có vị Hướng nhị công tử này, chỉ giữ lại mấy võ giả, e là không phát huy được tác dụng lớn, vừa nhìn đã biết họ rất trung thành với Hướng Thiên Tiếu rồi.

Nói xong, hắn bước lên mấy bước, thần thái ung dung đưa một tay về phía Hướng Thiên Tiếu, vẫy nhẹ.

Cái vẻ khinh miệt này khiến Hướng Thiên Tiếu không khỏi giận dữ, nhưng y chỉ hít sâu một hơi, dẹp tan nét giận dữ trên mặt và sự phẫn uất trong lòng.

Trong phút chốc, hơi thở toàn thân đã bình thường trở lại, y lạnh lùng nhìn Dương Khai.

Sự chuyển biến nhanh chóng này khiến hai mắt Dương Khai bất giác rực sáng. Khi đối địch, điều tối kị nhất là nóng nảy, do đó võ giả trong lúc giằng co chiến đấu, thông thường sẽ dùng lời nói để đả kích đối phương, làm cho đối phương bất an, từ đó sẽ dẫn đến sai lầm không đáng có.

Một võ giả chỉ có bình tâm tĩnh khí, mới có thể phát huy toàn bộ thực lực của mình, thậm chí vượt xa cả lúc bình thường, vượt cấp tác chiến.

Hướng Thiên Tiếu có thể ổn định tâm thần trong thời gian một hơi thở, định lực rõ ràng không tầm thường.

- Nhị công tử cẩn thận!

Mấy võ giả của Hướng gia nhanh chóng lùi ra sau, vị cao thủ Thần Du Cảnh tứ tầng kia ngưng thanh dặn dò một câu.

- Ta biết!

Hướng Thiên Tiếu trầm giọng trả lời.

Vừa nói, tay vừa vẫy, một thanh khảm đao màu xanh, hình dáng phức tạp xuất hiện trên tay y.

Thiên cấp bí bảo!

Đao vừa vào tay, khí chất trên người Hướng Thiên Tiếu đột nhiên thay đổi, trở nên điên cuồng vô cùng, ánh mắt y tràn đầy tự tin, tung hoành ngang dọc, dường như thiên hạ này, không ai có thể ngăn hắn sát phạt.

Không nói gì, cũng không một biểu hiện gì, Hướng Thiên Tiếu bất thình lình vung bí bảo của mình lên, trong phút chốc, ánh đao bay đầy trời, cuộn thành một mảng, hung hãn đánh tới Dương Khai.

- Thế này có được coi là đánh lén không?

Hoắc Tinh Thần kinh ngạc hỏi.

Thu Ức Mộng chẳng buồn để ý đến y, Dương Khai cũng biểu thị muốn y xuất thủ rồi, hắn còn cần nói mấy lời vô ích làm gì nữa? Hướng Thiên Tiếu này quả nhiên đúng lời đồn, là người đầy tiềm năng.

Hơn nữa, công lực của hắn cũng không thấp, Chân Nguyên Cảnh cửu tầng!

Ánh mắt chuyển động nhanh chóng, Thu Ức Mộng muốn xem rốt cuộc Dương Khai hóa giải chiêu này thế nào. Tuy nàng biết Dương Khai rất mạnh, nhưng giao thủ với hắn đã là chuyện của rất lâu trước đây, qua thời gian dài đến vậy, Dương Khai đã lên đến trình độ nào, Thu Ức Mộng rất có hứng thú tìm hiểu.

Mũi đao đánh tới như cuồng phong vũ bão, Dương Khai vẫn đứng nguyên tại chỗ, thần sắc lãnh đạm, dường như không định né tránh, đưa một tay ra vươn về phía trước, thời khắc mũi đao đến gần, hắn vừa thu vừa đẩy vô cùng chuẩn xác.

Chân nguyên trào ra dữ dội từ bàn tay hắn, một cái đại thủ ấn mắt thường có thể nhìn thấy được đỡ lấy mũi đao.

Ầm!

Một tiếng nổ lớn vang lên, năng lượng bật tung.

Mũi đao và đại thủ ấn chạm vào nhau, đồng thời biến mất không một dấu vết.

Giữa bụi đất tung bay, Hướng Thiên Tiếu không biết từ lúc nào đã cầm đao áp sát, thân hình buông thả, trên mũi đao trào ra một quả cầu năng lượng xanh thẳm, từng tia sáng lạnh buốt lóe lên, khủng khiếp dữ dội, khí thế như cầu vồng.

Quả cầu năng lượng đó to bằng cái cối xay, mạnh mẽ, tàn bạo, đằng đằng sát khí, trong đó có ẩn chứa sức mạnh sấm sét.

Có thêm sức mạnh sấm sét, tốc độ Hướng Thiên Tiếu như tăng đến cực hạn, y lao như tên bắn, lưu lại vệt bóng dài dằng dặc đằng sau.

Lôi Đao Thiểm!

Đây là sát chiêu của Hướng Thiên Tiếu, bén giọt vô song, không gì là không phá nổi, thường thường với chiêu này, đối thủ của hắn chỉ có đường chết.

Đám võ giả của Hướng gia nở nụ cười thản nhiên, ánh mắt tràn đầy sự chờ mong, muốn xem xem Dương Khai bị hạ như thế nào ở chiêu này.​

Chương 421: Tinh quái như hồ Ly

Chiêu này Hướng Thiên Tiếu đã rèn luyện trong thời gian dài, là tự y lĩnh ngộ được thông qua bí mật bất truyền của Hướng gia, trong đó có xen lẫn sức mạnh sấm sét, không gì ngăn được, được rất nhiều cường nhân của Hướng gia tôn sùng.

Đây là một sát chiêu của y, trước giờ chỉ khi đối mặt với địch nhân cực mạnh, y mới dùng đến, uy lực vô song, thường chỉ một kích là có thể định đoạt thắng bại.

Vừa thấy y xuất ra một chiêu như vậy, đám võ giả Hướng gia đã biết nhị công tử thật sự nổi giận rồi, nếu không thì đâu thể vừa ra tay đã đằng đằng sát khí như vậy.

Xem ngươi ngăn cản thế nào! Trên mặt mấy vị Thần Du Cảnh của Hướng gia phảng phất vẻ khoái trá, cười khẩy liên hồi, họ nghĩ đợi sau khi nhị công tử đánh bại Dương Khai, họ cũng sẽ lập tức rời khỏi nơi này, không cần phải ở lại giúp hắn tham gia cuộc chiến đoạt đích nữa.

Vũng nước đục này, không dính vào vẫn tốt hơn.

Còn về những vật tư này, là của Nam gia bồi thường cho Dương Khai, giữ lại cũng chẳng sao.

Thu Ức Mộng cũng thầm lấy làm kinh hãi, vẻ mặt ưu tư, nàng không ngờ lực chiến đấu của Hướng nhị công tử này lại mạnh đến thế, hơn nữa vừa đánh đã dùng sát chiêu, chiêu số như vậy, võ giả dưới Thần Du Cảnh căn bản không cách nào ngăn chặn chính diện được, kể cả nàng, Thần Du Cảnh nhất tầng, cũng phải tránh mũi nhọn trước, rồi mới tìm cơ hội.

Nàng không biết Dương Khai có thể đỡ được hay không, tuy đã từng chứng kiến sức mạnh của Dương Khai, nhưng đã lâu rồi không giao thủ, Thu Ức Mộng không chắc chắn lắm Dương Khai đã mạnh đến trình độ nào rồi.

Nhưng vừa nhớ lại, ngày đó bên bờ Lam Giang, một mình Dương Khai giết chết một cao thủ Thần Du Cảnh tam tầng, Thu Ức Mộng lập tức bình tĩnh trở lại.

Hương Thiên Tiếu kể có mạnh đi nữa, cũng không thể mạnh hơn vị Thần Du Cảnh tam tầng kia được.

Ầm ầm ầm.

Quả cầu sấm sét trên mũi đao của Hướng Thiên Tiếu bỗng nhiên chia năm xẻ bảy, bện thành tấm lưới tia chớp chằng chịt không một kẽ hở, bao trùm phạm vi phải vài chục trượng.

Mấy nghìn luồng điện như linh xà vần vũ, mỗi một luồng điện đều ẩn chứa đao khí của Hướng Thiên Tiếu, vô cùng sắc bén, che phủ bầu trời nơi này, bao vây khắp nơi.

Hoắc Tinh Thần trợn tròn mắt, thần sắc trước giờ vẫn luôn thoải mái cuối cùng cũng vụt tắt, thay vào đó là vẻ mặt kinh hãi.

Dương Khai vẫn đứng nguyên tại chỗ cũ, như băng sơn tự cổ không tan chảy, thần sắc lạnh như đao, hờ hững chú mục vào vô số luồng điện đang thi nhau lao đến.

Thần sắc Hướng Thiên Tiếu không hề lung lạc, khóe miệng y vô tình lộ ra một nụ cười hờ hững.

Y thắng rồi! Bị chiêu này chế ngự, dưới Thần Du Cảnh không ai có thể thoát khỏi. Chỉ có nước bị sức mạnh của đao khí vào sấm sét của y đánh ngã. Về điều nà có mười phần tự tin.

Ánh sáng chói lóa như ban ngày lóe lên, sáng đến mức khiến người ta không mở nổi mắt, đúng lúc này, hình bóng Dương Khai trở nên mơ hồ, rồi biến mất không chút dấu vết.

Ngay sau đó, vô vàn luồng điện ầm ầm tan nát giữa sóng khí chân nguyên như cuồng phong vũ bão.

Một đại thủ ấn nhanh chóng phóng lớn trong tầm mắt Hướng Thiên Tiếu, dường như che hết cả thiên không. Khiến người ta không kìm được có ảo giác rằng tránh cũng không tránh được, suýt thì ấn vào lồng ngực y.

Tiếng kêu đau đớn vang lên, Hướng nhị công tử như con diều đứt dây, bay ra thật xa, sắc mặt tái đi giữa không trung, phun ra một ngụm máu tươi.

- Nhị công tử!

Mấy vị cảnh Thần Du đang xem trò hay vừa thấy tình hình bất ổn, không khỏi biến sắc, giơ tay đỡ Hướng Thiên Tiếu đang rơi từ trên không.

Kết thúc, Dương Khai như chưa hề động đậy, vẫn vẻ mặt hờ hững, đứng nguyên tại chỗ, thần sắc ung dung thản nhiên.

Hoắc Tinh Thần bỗng thấy hơi buốt răng, y chợt phát hiện, đêm đó Dương Khai đối phó với mình, hình như vẫn còn nhẹ tay chán.

Đám võ giả của Hướng gia thì lại kinh hãi, tròng mắt như muốn rách ra, không thể tin nổi vào mắt mình.

Khóe miệng Hướng Thiên Tiếu ứa máu, người y lảo đảo, vùng thoát khỏi đám người đang dìu đỡ, y cau mày, ánh mắt đầy bất cam.

Sững sờ nhìn Dương Khai, thật lâu sau, vẻ không cam lòng trong mắt Hướng Thiên Tiếu mới từ từ vơi bớt, chuyển thành hụt hẫng, chán nản.

Y căn bản không ngờ trong số Chân Nguyên Cảnh, lại có người có thể dễ dàng đánh bại hắn như vậ là thiên tài giấu mặt của Hướng gia, tư chất xuất sắc hơn Hướng Sở nhiều. Hướng gia cũng ra sức bồi dưỡng y, tuổi còn trẻ mà đã gần chạm đến tu vi của Thần Du Cảnh, một thời gian nữa, tương lai y là điều không thể lường được.

Trước giờ y luôn luôn thắng, chưa một lần nào bị bại hoàn toàn như hôm nay.

Chiêu số của y, thậm chí ngay cả góc áo của đối phương còn chưa bay lên, đây là một sự đả kích to lớn đối với y.

- Nhị công tử…

Vị cường nhân Thần Du Cảnh tứ tầng kia sợ Hướng Thiên Tiếu chịu không nổi đả kích, dẫn đến mất hết ý chí, bèn bất chấp tất cả, vội vàng an ủi:

- Thắng bại là chuyện thường của nhà binh, ngài không cần phải để tâm.

Hướng Thiên Tiếu nhẹ nhàng gật đầu, nét suy sụp trong mắt biến mất ngay sau đó, lúc nhìn lại Dương Khai, hai mắt y như ngọn lửa bùng cháy.

Dương Khai nhìn mà thầm kinh ngạc, tên Hướng Thiên Tiếu này… tố chất tâm lí không tồi, nếu cho y đủ thời gian tôi luyện, thành tựu của y trong tương lai có khi còn tốt hơn vài công tử bát đại gia.

Thu Ức Mộng ở một bên cười hì hì, vẻ mặt hài lòng, Hoắc Tinh Thần lại lắc đầu thở dài, chép miệng không ngừng:

- Bà nó, lợi hại như vậy? Tu luyện thế nào vậy? - Thu Ức Mộng, sắp xếp cho bọn họ đi. Ngoài ra cho người của Thu Vũ Đường chuyển bốn cái rương kia vào trong phòng ta.

Dương Khai thản nhiên ra lệnh, không hề nhìn đến Hướng Thiên Tiếu, quay người đi thẳng vào phủ.

Trước khi đi, lại làm như vô ý liếc qua một phía.

Ở đó, hai vị cường nhân công lực cao tới Thần Du Cảnh bát tầng không khỏi biến sắc.

Một người trong đó ngơ ngác, hồ nghi hỏi:

- Vị công tử kia phát hiện ra chúng ta rồi?

Thần sắc người kia cũng kinh ngạc, y lắc đầu:

- Không đến nỗi thế đâu, chúng ta ẩn nấp kĩ như vậy, cũng không có địch ý gì, chỉ là âm thầm quan sát, hắn làm sao phát hiện ra được?

- Vậy vì sao hắn liếc mắt về phía chúng ta?

- Kì lạ…

Vị cao thủ kia nghi ngờ không hiểu

- Tạm kệ hắn đi, gia chủ chỉ bảo chúng ta, xem xem biểu hiện của vị Khai công tử này đêm nay như thế nào, nếu đêm nay hắn bại trận, thì chúng ta đoạt lại thiếu gia về. Ầy, thiếu gia chọn ai không chọn, sao lại đi chọn tên công tử chẳng có tiền đồ này làm đồng minh?

- Nhưng mà nói ra thì, lực chiến đấu của Khai công tử đúng là mạnh, ta thấy người mới nhập Thần Du Cảnh bình thường cũng không phải là đối thủ của hắn.

Ngoài phủ đệ, Thu Ức Mộng tươi cười đi đến chỗ đám người Hướng gia.

Vị cường nhân cảnh Thần Du tầng bốn kia vội cung kính:

- Hướng gia Hướng Phi bái kiến Thu tiểu thư.

Đồng thời lộ vẻ hồ nghi trên mặt, Thu gia với Dương gia lão lục Dương Thận đã kết làm đồng minh, việc này bọn họ đã nghe nói, nhưng vị đại tiểu thư Thu gia này giờ sao lại ở phủ Dương Khai? Hơn nữa thái độ của Dương Khai đối với nàng ta, cứ như đang sai bảo thuộc hạ, ngược lại, vị Thu đại tiểu thư nổi tiếng thiên hạ này, không một câu oán trách, vẫn bình tâm tĩnh khí, tình nguyện nghe lệnh.

Nghĩ không ra, trong lòng Hướng Phi đầy nghi hoặc.

Hướng Thiên Tiếu cũng chắp tay, coi như bái lễ.

Thu Ức Mộng cười khẽ, nói:

- Không cần khách khí, sau này mọi người coi như cùng làm việc rồi.

Hướng Phi gật đầu: - Khai công tử đã có thể thắng nhị thiếu gia nhà tiểu nhân, thì Hướng gia cũng đã nói là làm, chỉ cần Khai công tử không bị đánh bại trong cuộc chiến đoạt đích, tiểu nhân xin đợi để tận tâm tận lực phò trợ.

Thu Ức Mộng gật đầu hài lòng.

- Chỉ có điều Thu đại tiểu thư người sao lại…

Hướng Phi nói ra nghi ngờ trong lòng.

- Ta là đồng minh của hắn, hì hì.

Thu Ức Mộng cười một tiếng, cũng không giải thích nhiều.

Hướng Thiên Tiếu và Hướng Phi hơi động sắc mặt. Bỗng nhiên phát hiện, vị Khai công tử không được mọi người xem trọng này, đã có được hai vị công tử tiểu thư của bát đại gia làm đồng minh trong âm thầm lặng lẽ, trong số tám vị công tử, chắc có mình hắn là độc nhất đây.

- Vào trong trước đi, ta sắp xếp cho các ngươi.

Thu Ức Mộng nói, lắc đầu cười khổ:

- Không ngờ chạy đến đây, lại phải gánh công việc của bà quản gia.

Dẫn đám người Hướng gia vào trong, Hoắc Tinh Thần phe phẩy quạt đi tới, ôm bả Hướng Thiên Tiếu một cách thân thiết:

- Người cùng cảnh ngộ! Ta mời ngươi uống rượu!

Hướng Thiên Tiếu giọng buồn bực nói:

- Được!

- Uống rượu xong, ta dẫn ngươi đi Xuân Phong Đắc Ý Lâu chơi bời!

- Cái đó thì khỏi cần!vài tiếng soạt soạt truyền đến, Dương Khai hướng mắt lên:

- Vào đi!

Cửa phòng bị đẩy ra, Thu Ức Mộng cùng dung mạo đoan trang và một làn hương thơm bước vào, vào trong phòng, không hề khách khí, nàng tự rót chén trà uống cho thông họng, phía sau nàng có mấy người của Thu Vũ Đường đang khiêng bốn cái rương lớn vào trong phòng, rồi mới khom người lui ra.

Thu Ức Mông không đi ra mà ngồi xuống, duyên dáng nhìn Dương Khai cười:

- Ngươi khiến hai nhà Hướng, Nam gặp nạn lớn đến thế khi nào vậy?

- Sau khi chia tay ngươi và Lạc Tiểu Mạn khoảng ba tháng.

- Kể ta nghe đi, lúc đó đã xảy ra chuyện gì? Ta hỏi Hướng nhị công tử, hắn cũng không rõ, chỉ biết đại ca và biểu ca hắn vừa hận lại vừa kiêng dè ngươi, hơn nữa nghe nói Nam Sênh của Nam gia còn bị ngươi ép tự chặt hai ngón tay. Con người ngươi độc ác thật đấy, đó là công tử của nhất đẳng thế gia, còn là người thừa kế Nam gia tương lai!

- Bọn chúng tự chuốc lấy thôi.

Dương Khai cười khẩy một tiếng, hắn nhíu mày, thuật lại đơn giản tình hình khi đó.

Thu Ức Mộng nghe đến sáng rực hai mắt, không kìm được âm thầm khoái trá, đặc biệt là lúc người của hai nhà Hướng, Nam bị làm nhục, lại vô lực phản kháng, trong lòng càng sung sướng hả hê.

- Nói như vậy, hai nhà bọn chúng chịu nhịn cũng đúng thôi. Mưu đồ giết hại một vị con cháu dòng chính Dương gia, đâu phải chuyện nhỏ, đặc biệt là sau cái chết của lão tứ Dương gia các người, nếu như bị ai đó để tâm, xâu chuỗi hai chuyện này lại, hai nhà Nam, Hướng thế là xong.

- Nói ta nghe thử tình hình của Hướng gia xem, đặc biệt là quan hệ giữa Hướng Thiên Tiếu và Hướng Sở.

Dương Khai đứng lên, đi đến bên bốn chiếc rương, vừa kiểm tra vật tư bên trong, vừa thuận tiện hỏi.

- Tinh quái như hồ ly!

Thu Ức Mộng bĩu môi.

Dương Khai khẽ cười một tiếng:

- Hướng Sở rõ ràng đã không kể lại toàn bộ tình hình lúc đó cho đệ đệ hắn biết, nếu không hôm nay Hướng Thiên Tiếu cũng chẳng tùy tiện khiêu chiến với ta. Làm ca ca mà giấu giếm đệ đệ, quan hệ của hai người này rõ ràng không hòa thuận gì, ta mà nhìn không ra, khác nào kẻ mù?​

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau