VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 406 - Chương 410

Chương 407: Hối hận rồi đúng không

Điện phủ thật hùng vĩ và rộng rãi, trên mặt đất phủ lên thảm lông mềm thật dày, tứ phía trên vách tường điêu khắc rất nhiều tranh sơn thủy trông rất tinh mỹ. Ở giữa cung điện có một lư hương khi đốt Ninh Thần Hương có thể ngưng thần tĩnh khí. Vào trong phòng không khí ấm áp, đỉnh chóp của điện phủ cao chót vót lại được khảm rất nhiều bảo thạch, từ dưới nhìn lên trông giống sao lấp lánh đầy trời.

Vài vị lão gia tóc đã hoa râm, quần áo mặc rất đơn giản, hoặc ngồi hoặc đứng, hoặc nghiên cứu bàn cờ đang còn đánh dở ở trước mặt, hoặc tìm hiểu một số công pháp huyền bí, rồi tự cảm thấy thỏa mãn.

Thoạt nhìn những trưởng lão này chẳng khác gì người bình thường, tinh khí toàn thân được nội liễm đến cực điểm, so với những lão nhân bình thường ở thế tục cũng không khác nhau quá lớn, nhưng kì thực mỗi người đều mang tuyệt kỹ, uy danh lừng lẫy.

Đang ngồi trên ghế ở vị trí chính giữa, là Dương Trấn, tuy tuổi đã qua thất tuần, tuy già nhưng vẫn tráng kiện, mơ hồ có thể thấy được nhiệt huyết lúc còn trẻ.

Thân là một người phụ trách trong Trưởng Lão Điện, hơn nữa tuổi cũng đã lớn, không tiện đi lại, nên không thể giống như lúc còn trẻ, nam xông bắc tiến vì Dương gia mà kiến công lập nghiệp, cho nên hàng năm Dương Trấn đều trấn thủ ở Trưởng Lão Điện, cùng mấy vị trưởng lão khác xử lý một vài sự vụ.

Lúc này, hai mí mắt Dương Trấn cụp xuống, trông có vẻ như tinh thần mệt mỏi, hai cánh tay khép tại trong tay áo, nghe một thanh niên đang đứng trước mặt nói qua sự tình của y.

Qua một hồi lâu, thanh niên kia mới nói xong, sau đó dùng đôi mắt trông mong nhìn Dương Trấn, chờ đợi câu trả lời của lão.

Chậm rãi mở hai tròng mắt, con ngươi có vẻ như đã đục ngầu bỗng phát ra tinh quang. Dương Trấn lạnh lùng nhìn chằm chằm thanh niên kia, vẻ mặt không kiên nhẫn.

-Không chút tiền đồ!

Dương Trấn hừ hừ,

-Ra ngoài mấy năm, mà chỉ mang về cho Dương gia món đồ rác rưởi này sao? Những thứ không bằng rác rưởi như thế lại còn muốn đổi lấy huyết thị nữa sao? Ta xem ngươi so với một lão già như ta còn hồ đồ hơn.

Thanh niên kia bị lão răn dạy một phen, khuôn mặt lập tức đỏ ửng.

-Ngươi trở về đi, những công lao này ta ghi nhớ cho ngươi, nhưng không đủ để đổi lấy bất cứ một vị huyết thị nào đâu.

Dương Trấn phất phất tay, không nhịn được nói:

-Đợi đến ngày ngươi có đủ công lao rồi hãy nói sau, tuy nhiên đoạt đích chi chiến đã sắp bắt đầu, ta sợ ngươi không có thời gian chuẩn bị. Đoạt đích chi chiến, ngươi tốt nhất là nên bỏ cuộc càng sớm càng tốt, cho người ta khỏi chê cười.

Thanh niên kia vẻ mặt suy sụp. Bất đắc dĩ thở dài một tiếng, nhìn như vẫn còn có chút hy vọng, nói năn nỉ nói:

-Trưởng lão, ta muốn đổi một vị thực lực thấp nhất...

Lời còn chưa nói hết, đã bị Dương Trấn cắt đứt:

-Không đủ chính là không đủ, đừng dông dài nữa, còn không mau cút đi!

Một tiếng gầm lên, một cỗ sóng khí vô hình tấn công lên trên người thanh niên kia, trực tiếp đánh y văng ra khỏi Trưởng Lão Điện.

Toàn bộ Trưởng Lão Điện đều cộng hưởng phát ra mấy tiếng ông ông, mấy vị trưởng lão đầu bạc nhàn rỗi đến mức phát chán kia thế mà vẫn bất động. Dường như tất cả đều bị điếc, căn bản không thèm để ý tới chuyện này, vẫn chuyên chú làm việc của mình như lúc trước.

Ngoài điện, thanh niên chật vật bò dậy, trên mặt hiện lên vẻ nhục nhã. Hai má đỏ bừng, tức giận rời đi.

Mới đến cửa điện Dương Khai liền nhìn thấy cảnh tượng này, trong lòng không khỏi sinh ra một loại cảm giác khó nói lên lời.

Thanh niên kia cũng là một đệ tử trẻ tuổi của Dương gia đứng hàng thứ ba, tên Dương Thiết, xem như là Tam ca của Dương Khai rồi.

Sau khi gia tộc ban ra mệnh lệnh cho phép huyết thị tham dự đoạt đích chi chiến, bọn công tử trẻ tuổi đều đang nhanh chóng hành động. Lấy những vật mình đoạt được trong mấy năm rèn luyện bên ngoài để đổi lấy vài vị huyết thị.

Tuy nhiên bây giờ nhìn lại mấy năm này ở bên ngoài Dương Thiết cũng không có được vật nào có giá trị, cho nên mới bị trưởng lão đa văng ra ngoài.

-Tam đệ cũng không được.

Tiếng nói của một người lọt vào trong tai, mang theo cảm giác tiếc hận.

Dương Khai nhìn về nơi phát ra thanh âm, thì nhìn thấy Dương Chiếu đang đứng ở bên đó, trên thần sắc mang theo một tia bi thương, nhìn bóng lưng Dương Thiết rời đi, lắc đầu không ngừng.

-Nhị ca!

Dương Khai đi qua chào hỏi một tiếng.

- Khai đệ.

Dương Chiếu ha hả cười.

Dương Khai lại đem ánh mắt nhìn về người bên cạnh y, người này thân hình thẳng tắp như kiếm, chỉ có điều lẳng lặng đứng yên ở nơi đó, làm cho người ta sinh ra cảm giác cho dù trời sập có lẽ y cũng không sợ hãi, đất sụp thì sắc mặt y cũng không thay đổi. Vẻ mặt của y thản nhiên, từ đầu đến cuối cũng không có thay đổi chút nào, chỉ có lúc Dương Chiếu hô lên “Khai đệ” y mới chuyển ánh mắt nhìn sang bên này.

-Đại ca!

Dương Khai biến sắc.

Trong thế hệ trẻ tuổi của Dương gia chỉ có duy nhất một cao thủ trẻ tuổi đạt đến Thần Du Cảnh, lão đại Dương Uy!

-Khai đệ?

Trong ánh mắt của Dương Uy có chút kinh ngạc, thời điểm Dương Khai chào hỏi y, không hiểu tại sao chân nguyên của bản thân không ngờ lại như sóng lớn cuồn cuộn dâng lên không kìm chế được, loại tình huống này chỉ khi y cảm nhận được áp lực mới xuất hiện.

Thần thức vừa mới tu luyện được quét một vòng trên người Dương Khai, phát hiện hắn chẳng qua cũng chỉ mới ở trình độ Chân Nguyên Cảnh bát tầng, không khỏi nhướn mày, trong lòng âm thầm thấy kỳ quái, có chút không hiểu rõ vì sao Dương Khai có thể làm cho chân nguyên của y dao động trong một cái chớp mắt.

-Vài năm không thấy, Khai đệ không ngờ trình độ đến đạt bực này.

Dương Uy nhẹ nhàng gật đầu, ánh mắt lộ ra một chút khen ngợi.

Vừa mới dứt lời, bỗng nhiên trên mặt hiện lên vẻ kinh hãi và hoảng sợ. Năm sáu năm trước, vị đệ đệ nhỏ nhất nhà đang trước mặt còn không thể tu luyện, chỉ là một người thường trói gà không chặt, mà hiện tại sau khi gặp lại, không ngờ đã đến Chân Nguyên Cảnh bát tầng!

Tuy so với mình còn thấp hơn hai tiểu cảnh giới, nhưng khoảng thời gian hắn tu luyện lại ngắn hơn mình khoảng bảy tám năm! Vừa rồi mới gặp mặt, nhưng lại không ngờ nảy sinh điều dị thường.

Dương Uy rốt cục ý thức được vì sao đối phương lại làm cho mình cảm thấy áp lực, thực sự không phải là không hề có nguyên do. Chỉ sợ cho hắn một khoảng thời gian ngắn nữa thôi, một ngày nào đó hắn sẽ vượt qua chính mình!

-Đệ cũng là đến nộp đồ sao?

Dương Chiếu cười khẽ nhìn Dương Khai. Dương Khai khẽ gật đầu, hắn cười khổ nói:

-Không có biện pháp nào khác, gia tộc đã qui định như vậy, thì không thể không đến.

-Ha ha!

Dương Chiếu cười to, thân thiết vỗ bả vai Dương Khai nói:

-Bằng không đệ cho rằng gia tộc làm sao lại cất giữ nhiều thứ như vậy? Toàn bộ đều là do chúng ta trộm cướp ở bên ngoài đưa về.

-Đều là đồ của gia tộc thôi, một ngày nào đó chính các ngươi cũng sẽ phải dùng đến.

Dường như Dương Uy trời sinh mặt lạnh, trong trí nhớ của Dương Khai, y chưa từng cười, ngôn ngữ cũng không nhiều lắm, có vẻ khá nặng nề, nhưng phong cách làm việc rất nhanh gọn, dứt khoát, quyết đoán.

Nghe y nói như vậy, Dương Chiếu và Dương Khai cũng không nói thêm lời nào về việc này nữa.

-Khai đệ có phải muốn tiếp tục hợp tác với hai vị huyết thị đưa đệ về trước kia hay không? Ta thấy bọn họ đối với đệ cũng khá thành tâm đấy.

Dương Chiếu vô tình cố ý hỏi một tiếng.

Dương Khai chậm rãi lắc lắc đầu:

-Có người khác rồi.

Dương Chiếu không khỏi ngạc nhiên, dường như y không ngờ tới hai người mà hắn chọn lại không phải Đồ Phong và Đường Vũ Tiên.

Tuy nhiên Dương Khai cũng không muốn nói tiếp chuyện này. Quay đầu lại nói:

-Ngũ ca đâu rồi, sao lại không thấy Ngũ ca?

Hai người Dương Chiếu và Dương Kháng là anh em ruột, từ trước đến nay như hình với bóng, bình thường chắc chắn sẽ không tách ra.

Dương Uy hừ nhẹ một tiếng:

-Có ta ở đâ dám xuất hiện sao?

Dương Chiếu và Dương Khai liếc nhau, không khỏi rụt cổ một cái, chẳng những Dương Kháng e ngại vị đại ca trời sinh mặt lạnh này, mà dường như tất cả huynh đệ đều cảm kính sợ y.

Nguyên nhân không phải đơn thuần chỉ vì y lớn tuổi nhất.
-Ta đi vào trước.

Dương Uy tiến lên ra hiệu cho hai người, hai tay chắp sau lưng đi vào Trưởng Lão Điện.

Không đầy một hồi, y đã đi ra, bước nhanh rời đi.

Dương Chiếu cười khổ một tiếng:

-Đại ca vẫn như vậy, luôn không thích nói chuyện, mà ngay cả các huynh đệ muốn thân cận với huynh ấy một chút cũng không được.

-Mỗi người có một tính cách.

Dương Khai chậm rãi lắc đầu, kỳ thật hắn cũng khá thích loại người có cá tính như Dương Uy. Không nói lời vô nghĩa, không ướt át dài dòng, có cái gì thì nói cái đó, muốn làm cái gì thì làm, khoái ý vô cùng.

-Nhị ca cũng đi vào trước đi, đệ đợi ngươi thêm lát nữa.

-Được!

Lại qua hồi lâu, Dương Chiếu mỉm cười đi ra, hiển nhiên đối với chuyện trao đổi với Trưởng Lão Điện vừa rồi rất vừa lòng, đợi y đi ra, Dương Khai mới thản nhiên rảo bước tiến lên.

Nhìn thấy Dương Khai tiến vào. Đôi mắt sáng quắc của Dương Trấn theo dõi sát sao không buông tha, đợi hắn đi tới phụ cận, sau khi thi lễ xong mới cười ha hả một tiếng:

-Ta nhớ tiểu tử này, lần trước dùng một bộ Huyền cấp vũ kỹ đổi lây một con Kim Vũ Ưng.

-Vâng.

Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu, lần trước đổi Kim Vũ Ưng cũng là do Dương Trấn viết giấy cho hắn, rồi mới từ Đỗ Thành Bạch nhận Kim Vũ Ưng trở về. Sự việc xảy ra cách đây cũng không lâu, Dương Trấn tự nhiên nhớ rõ.

Vui sướng khi người gặp họa, Dương Trấn nói:

-Hối hận rồi đúng không? Ha ha ha ha! Lúc ấy lão phu cũng biết sau này ngươi nhất định sẽ phải hối hận, một bộ Huyền cấp vũ kỹ, lại dùng để đổi lấy một súc sinh không có tác dụng nhiều. Khoản mua bán này ngươi thua thiệt lớn! Lức đó ngươi có thể đổi được một vị huyết thị đấy!

Dường như có thể nhìn thấy Dương Khai hối hận, lão gia này thật cao hứng.

Dương Khai chậm rãi lắc đầu, bí hiểm mà cười đáp:

-Không hối hận, hơn nữa hối hận cũng không làm nên chuyện gì, chỉ tự rước thêm phiền não.

Dương Trấn hừ lạnh một tiếng, bĩu môi nói:

-Con vịt chết mạnh miệng!

Lão hiển nhiên nghĩ là Dương Khai ra vẻ hào phóng, kỳ thật hối hận đến mức gần não ruột rồi.

-Ta cũng muốn nhìn xem, lần này ngươi có thể mang đến cho ta niềm vui bất ngờ nào nữa đây!

Dương Trấn vẫn khép hai cánh tay trong tay áo như cũ, vẻ mặt không chút để ý,

-Nói coi thử, muốn đổi mấy vị huyết thị?

-Tối đa cũng chỉ có thể đổi hai vị mà thôi, tất nhiên là hai vị rồi!

Dương Trấn cố gắng mỉm cười chậm rãi kiềm chế, lạnh lùng nhìn chằm chằm vào Dương Khai, thần sắc dần dần trở nên nghiêm túc, mà ngay cả những lão già ở bên cạnh, giờ phút này cũng dừng động tác trên tay lại, quay đầu nhìn vể phía bên này.

Trong phút chốc, mọi ánh mắt đều chăm chú dán lên trên người Dương Khai, đám lão già này kinh ngạc một chút, chợt mỗi người đều lộ ra thần sắc hứng thú, bộ dạng nghển cổ lên trông mong thứ gì đó.

Đám công tử của Dương gia rèn luyện ở bên ngoài, nhiều lắm thì hoạt động trong các thế lực nhất đẳng, mà mấy chỗ đó thì tài nguyên cũng không nhiều lắm, những thứ có thể cho đám công tử Dương gia lại càng ít.

Muốn đổi lấy một vị huyết thị, tối thiểu cũng phải có một bộ vũ kỹ công pháp Huyền cấp hoặc là ba bộ Thiên cấp thượng phẩm.

Lần trước Dương Khai đã dùng một bộ Huyền cấp vũ kỹ, lúc này đây hắn lại muốn đổi hai vị huyết thị.

Chẳng phải muốn nói hắn còn có hai bộ Huyền cấp vũ kỹ sao? Hắn làm sao có được?

Đó căn bản là chuyện không thể nào! Vũ kỹ công pháp cấp bậc Huyền cấp nếu nhiều như vậy thì giá trị của nó cũng không cao.

Mọi người trong phòng, đều nghĩ Dương Khai không thể làm được chuyện đó, chỉ khi hắn không rõ quy tắc, nên mới đánh giá cao chính mình.

Một đám người mang dáng vẻ chuẩn bị được xem kịch vui.

Thật lâu, Dương Trấn mới không cho là đúng cười cười, tùy ý nói:

-Nói vật phẩm của ngươi đi, lão phu sẽ đánh giá ngươi có thể đổi lấy hai vị huyết thị hay không.

Dương Khai khẽ gật đầu, từ trong lòng ngực lấy ra hai khối ngọc trắng noãn không chút tì vết, đặt ở trên bàn trước mặt Dương Trấn.

Dương Trấn nhíu mày nhìn hắn một cái, trên mặt hiện ra vẻ không kiên nhẫn, hừ lạnh một tiếng, rút tay đang thọc sâu trong tay áo ra, cũng không thấy hắn có động tác gì, đã cầm một khối ngọc lên, thần thức thấm vào trong đó bắt đầu thăm dò, điều tra.​

Chương 408: Vật trao đổi của ta

Dùng một ít chân nguyên khắc vào hòn ngọc một vài dấu vết để truyền lại một ít tin tức khi không tiện dùng văn tự, việc này cũng không phải là thủ đoạn gì đó quá lợi hại, yêu cầu duy nhất chỉ là khống chế chân nguyên cực kì chặt chẽ.

Cho nên Dương Trấn thấy Dương Khai lấy ra hai khối ngọc, liền biết bên trong chắc chắn có trò gì đó.

Thần thức thăm dò vào trong đó, cẩn thận điều tra.

Bỗng nhiên, Dương Trấn nhướn mày, ánh mắt trở nên ngưng trọng, lại qua một lát, mắt lão tràn đầy nghi hoặc, lại biến thành kinh ngạc.

Theo sự biến hóa của ánh mắt, vẻ mặt Dương Trấn cũng dần trở nên cực kỳ phấn khích.

Nhóm mấy lão nhân vốn đang chuẩn bị để xem kịch vui khi thấy vẻ mặt này của Dương Trấn, cũng không khỏi ngây ngốc một chút, trong lòng đoán có phải lão phát hiện điều gì đó vượt quá sức tưởng tượng hay không.

Lại thêm một khoảng thời gian trôi qua, Dương Trấn mới hít sâu một hơi, chậm rãi thu hồi thần thức đang thăm dò trong viên ngọc, ánh mắt cổ quái đến cực điểm liếc nhìn Dương Khai một cái, thần sắc mặt ngưng trọng cầm lên một khối ngọc khác.

Cũng làm y như vừa rồi, tiếp tục điều tra, và vẻ mặt đủ mọi loại biến hóa như lúc nãy của Dương Trấn lại một lần nữa diễn ra.

Trong điện vài vị trưởng lão ngồi không yên, nguyên một đám không biết từ khi nào đều đã đứng dậy, lặng yên không một tiếng động hướng bên này tụ tập lại.

Thời gian trôi qua, Dương Khai liền bị đẩy xa ra tít vòng ngoài, còn đám lão già thì vây quanh chỗ lúc nãy, đều đang đợi Dương Trấn thu hồi thần thức.

-Bên trong rốt cuộc có gì?

Một vị trưởng lão thật sự không thể kìm nén được nghi hoặc, không biết Dương Khai đã mang đến cái gì mà không ngờ có thể khiến cho Dương Trấn coi trọng như vậy, vừa nói, vừa giơ tay lấy khối ngọc đang đặt ở trên bàn.

Ngọc còn chưa lấy được tới tay, đã bị Dương Trấn cấp tốc lấy trở về, lại còn trừng mắt nhìn lão.

-Tiểu tử kia tới đây cho ta!

Dương Trấn phất tay, không chút khách khí đưa tay tách đám trưởng lão trước mắt đang thò đầu vào nhìn sang hai bên.

- Có đệ tử.

Dương Khai cất bước tiến lên. Nếu tính ra thì Dương Trấn hẳn là nhân vật ngang với gia gia hắn, nhưng ở Dương gia bình thường sẽ không dựa theo quan hệ vai vế để xưng hô, trừ phi quan hệ giữa hai bên không tồi.

Cầm hai khối ngọc, Dương Trấn nhíu nhíu mày, nét mặt già nua không khỏi có chút ửng đỏ, thanh âm buồn bực hỏi một câu:

-Đây là gì thế?

-Không biết là gì sao? Thế biểu hiện phấn khích vừa rồi của ngươi là sao?

Một vị trưởng lão đầu bạc ngạc nhiên vô cùng, những người khác cũng chậm rãi lắc đầu, sự chờ mong đột nhiên lại giảm đi không ít

- Hai bộ linh trận.

-Nói nhảm.

Dương Trấn khẽ quát một tiếng,

-Lão phu cũng không phải người ngu. Đương nhiên biết đây là hai bộ linh trận, ý ta hỏi chính là hai linh trận dùng để làm gì?

Khi nói chuyện, mặt lão càng đỏ hơn.

Tuổi của lão cũng đã lớn, kiến thức từng trải cực kỳ phong phú, giờ phút này ngay cả vật phẩm của bọn trẻ tuổi hàng tôn tử đem về mà không giám định được, tự nhiên sẽ cảm thấy có chút mất mặt.

Dương Khai nhéo nhéo cái mũi:

-Luyện đan linh trận!

Dương Trấn lập tức ngạc nhiên:

- Dùng để luyện đan sao?

Khi nói chuyện không ngừng lắc đầu, nói:

- Linh trận dùng để luyện đan lão phu gặp qua không ít. Nhưng chưa bao giờ có bộ linh trận nào phức tạp giống như ngươi mang đến. Những linh trận này vốn chỉ khắc ở trong lò luyện đan, điều đó đã là chuyện tương đối phiền phức. Còn nếu dùng nó để luyện đan thì Luyện Đan Sư tất sẽ phải hao phí tinh lực và chân nguyên nhiều hơn bình thường. Ngươi chắc chắn tác dụng của hai bộ linh trận này chứ?

-Khẳng định!

-Nói một chút coi, rốt cuộc chúng nó có ích lợi gì?

Dương Trấn nhíu mày hỏi. Lão không hiểu nhiều về chuyện luyện đan, tự nhiên sẽ không nhìn ra hai bộ linh trận chứa điều thần kỳ và huyền bí, chỉ có điều trong tiềm thức lão cảm thấy hai bộ linh trận có chút rất phức tạp và huyền bí, tuy có thể khẳng định đây là đồ tốt, nhưng tuyệt đối đó là vật không hoàn chỉnh.

-Trong đó có một bộ có thể nâng cao xác xuất thành công khi luyện đan.

Thần sắc Dương Khai bình thản giới thiệu,

-Nói một cách khác, nếu một Luyện Đan Sư bình thường tỷ lệ đan thành chỉ có sáu phần, nếu có một bộ linh trận như vậy thì có thể đạt tới chín phần!

Sắc mặt của Dương Trấn không khỏi biến đổi.

Chín phần! Ngay cả lão không hiểu việc luyện đan, cũng biết một Luyện Đan Sư có thể đảm bảo xác sất thành công khi luyện đan đạt tới chín phần thì phải xuất sắc đến cỡ nào. Luyện Đan Sư bình thường cũng chỉ có thể cam đoan sáu bảy phần đan thành, mười phần vật liệu luyện đan, chắn hẳn cũng chỉ có thể luyện chế ra sáu bảy viên đan dược đã là tốt lắm rồi.

Luyện Đan Sư tốt hơn một chút cũng chỉ dao động quanh mức tám phần, giống như các đệ tử xuất thân Dược Vương Cốc, phần lớn đây đều là tiêu chuẩn cho mọi người. Mà hiện tại, một linh trận lại có thể nâng cao ba phần xác suất thành công, điều này chẳng phải là, chỉ cần có Luyện Đan Sư hơi xuất sắc một chút và dùng tới linh trận này, có thể nâng tỷ lệ chắc chắn luyện thành đan lên trăm phần trăm sao?

Lâu dài có thể tiết kiệm được bao nhiêu vật liệu, cũng có thể tiết kiệm bao nhiêu thời gian và tinh lực? Trong phút chốc, Dương Trấn đã ý thức được chỗ quý báu của bộ linh trận này.

Đương nhiên điều kiện tiên quyết là những gì Dương Khai nói là sự thật mới được.

-Thế bộ còn lại thì sao?

Dương Trấn đè nén nỗi khiếp sợ trong lòng, cố gắng dùng giọng điệu thong dong để hỏi.

-Có thể nâng cao phẩm chất của đan dược!

Dương Khai thản nhiên nói.

-Đây là ý gì?

Theo bản năng hàng lông mày của Dương Trấn dựng ngược lên, vội vàng truy vấn, cả hô hấp cũng ngừng lại, nếu như lý giải của mình chính xác, vậy thì giá trị của bộ linh trận này so với bộ vừa rồi còn đáng gúa hơn nhiều!

- Vốn dĩ nếu muốn luyện chế một lò đan dược Thiên cấp trung phẩm, dùng linh trận làm phụ trợ, sẽ có nâng cao tỷ lệ xuất hiện đan dược Thiên cấp thượng phẩm.

Dương Khai kiên nhẫn giải thích một câu, lại bổ sung:

-Tuy tỷ lệ nâng cao cũng không lớn lắm, nhưng nói chung là chắc chắn sẽ xuất hiện!

Hô hấp của các vị trưởng lão đột nhiên dồn dập, bọn họ cũng có thế nhìn ra giá trị của bộ linh trận này ở nơi nào rồi.

Một người trong đó hơi có chút khẩn trương hỏi han:

-Nếu như là luyện chế một lò đan Huyền cấp thượng phẩm thì sao?

Dương Khai nhún nhún vai, mỉm cười nói:

-Không chừng sẽ xuất hiện đan dược Linh cấp.

Linh cấp! Hai chữ này giống như trống trận vang ở bên tai, chấn nhiếp cả tinh thần của mấy vị trưởng lão, cũng làm cho màng tai của mấy lão phát run, cả đám đều dùng ánh mắt không thể tin nổi nhìn Dương Khai, muốn từ trên mặt hắn xem có có ý nói giỡn hay không.

Dương Khai thản nhiên như thường!

Hai bộ linh trận này đều do hắn tìm hiểu từ Luyện Đan Chân Quyết ra, hiển nhiên không có khả năng không chỗ hữu dụng.

Toàn bộ Trưởng Lão Điện, nháy mắt đều yên tĩnh không có tiếng động, một đám lão gia ngơ ngẩn đứng nguyên chỗ, không biết phải làm gì cho đúng, mỗi người đều đang cân nhắc giá trị cả hai bộ linh trận kia, phân tích xem lời Dương Khai là thực hay là giả.

Một lát sau, Dương Trấn mới đột nhiên phục hồi tinh thần lại, ánh mắt ác liệt đến cực điểm nhìn Dương Khai, âm thanh lạnh lùng nói:

-Ngươi cũng biết, lừa gạt Trưởng Lão Điện sẽ phải chịu tội gì chứ? Cho dù ngươi là con cháu dòng chính của Dương gia, nhưng dám ở chỗ này nói ẩu nói đả, ta cũng có thể cho ngươi chết không có chỗ chôn!

-Có phải lừa gạt hay không, các vị trưởng lão hãy tự mình nghiệm chứng là được rồi.

Dương Khai nhíu nhíu mày.
-Sự can đảm không tồi!

Dương Trấn cười lạnh, quát khẽ:

-Đi mời Trình Bách Luyện của đan phòng đến đây.

- Dạ.

Một vị trưởng lão mập mạp lên tiếng, thân hình nhoáng lên một cái đã biến mất không thấy bóng dáng đâu nữa.

Trình Bách Luyện, chủ tọa Luyện Đan Sư của Dương gia! Trình độ luyện đan cũng nổi tiếng thiên hạ, tuy nhiên so với Tiêu Phù Sinh thị lão lại không bằng.

Tiêu Phù Sinh là Luyện Đan Sư Huyền cấp thượng phẩm, cả Đại Hán chỉ vẹn vẹn có một vị Huyền cấp thượng phẩm Luyện Đan Sư. Mà Trình Bách Luyện chỉ là Huyền cấp trung phẩm Luyện Đan Sư.

Tuy chỉ kém bậc một, nhưng chính vì một bậc này, lại giống như lạch trời làm trung gian giữa Trình Bách Luyện và Tiêu Phù Sinh, khiến lão chỉ có thể nhìn bóng lưng của đại sư.

-Ngươi bây giờ hối hận vẫn còn kịp, đợi khi Trình Bách Luyện đến đây mới mở miệng, lão phu quyết sẽ không dung túng cho ngươi đâu.

Dương Trấn lành lạnh quát nhẹ, đưa ra sự thăm dò cuối cùng.

Dương Khai nhướn mày, thần sắc không vui nói:

-Trưởng lão, ta đem hai bộ linh trận dâng lên ngài, thứ nhất là muốn đổi lấy hai vị huyết thị, thứ hai, ta cũng muốn giao thứ này cho Dương gia, vì Dương gia mà mang đến chỗ tốt lớn nhất có thể, dù sao đây cũng là nơi sinh của ta, nếu chỉ muốn đổi huyết thị làm, với giá trị của linh trận này mà nói, chỉ cần một bộ chắc cũng đã đủ, ta cần gì phải lấy ra hai bộ? Trong đó thật giả, ta tin tưởng trưởng lão có thể nhìn ra được.

Thần sắc Dương Trấn ngẩn ra, cẩn thận suy nghĩ lại, cũng thấy Dương Khai nói có lý, sắc mặt không khỏi hơi ngượng, gật đầu nói:

-Ngươi nói rất đúng, có lẽ là lão phu đã quá cẩn thận rồi, tuy nhiên chân tướng rốt cuộc như thế nào, để cho chúng ta thử một lần cũng tốt. Đồ thật thì muốn giả không được, đồ giả thì muốn thật cũng không xong, ha hả!

Nói xong, lại nhíu mày cẩn thận điều tra hai bộ linh trận trong khối ngọc, nhưng nhìn tới nhìn lui, vẫn nhìn không ra được sự huyền bí bên trong.

Sau khoảng chừng một canh giờ, vị trưởng lão mập mạp kia mới kéo theo một người ước chừng cũng đã hơn năm mươi tuổi tới.

Thời điểm tiến vào Trưởng Lão Điện, vẻ mặt người này có chút lo lắng, dường như không được cao hứng cho lắm.

Vào tới đại điện, không đợi Dương Trấn nói chuyện, Trình Bách Luyện đã giận dữ quát lên một tiếng:

-Dương Trấn! Ngươi làm cái gì vậy? Lão phu đang chuẩn bị luyện chế một lò Huyền Thanh đan, sắp khai lò, thì ngươi ở đây khẩn cấp kéo lão phu đến, lò đan dược kia nếu ngươi không bồi thường cho ta, thì trong ba tháng lão phu sẽ không luyện đan cho Dương gia!

-Bồi thường, nhất định sẽ bồi thường!

Mặt Dương Trấn tối sầm lại, liên tục gật đầu.

Tuy rằng tuổi đã lớn còn bị người trước mặt thẳng thừng gọi ra danh tính, lại còn tức giận thét to, nhưng Dương Trấn cũng không thể tức giận. Dù sao người trước mắt cũng chính là chủ tọa Luyện Đan Sư của Dương gia, hầu như các loại đan dược có phẩm chất cao đều do y luyện chế, cho nên ngay cả người có thực lực mạnh mẽ như Dương Trấn cũng phải nén giận.

Luyện Đan Sư, không thể trêu vào được đâu, nhất là Luyện Đan Sư có bản lĩnh cao cường.

Trình Bách Luyện lúc này mới hừ nhẹ một tiếng, nói:

-Đây chính là một lò Thiên cấp thượng phẩm đan, tuy rằng không coi là quá quý trọng, nhưng cũng hao tốn không ít tâm tư của ta, xem ngươi thuận mắt, ta lấy rẻ, năm mươi vạn lượng là được.

Sắc mặt Dương Trấn không khỏi sa sầm thêm một ít, cố gắng đè nén sự bực mình nói:

-Không nói chuyện này nữa, trước tiên hãy nói vào chính sự.

Trình Bách Luyện gật gật đầu, lúc này mới nhìn lướt qua Dương Khai đang đứng ở bên cạnh, nói:

-Trên đường tới đây ta nghe nói tiểu tử này mang về hai bộ linh trận phải không?

-Đúng vậy, ngươi nhìn cái này xem có phải là vật hữu dụng hay không.

Dương Trấn đưa hai khối ngọc cho y.

Trình Bách Luyện tùy tiện tiếp nhận, cười khinh miệt:

-Lão phu luyện đan nhiều năm như vậy, tự nghĩ trình độ luyện đan cũng coi như sâu, hơn nữa đã nghiên cứu qua không ít linh trận, nhưng cũng chưa từng nghe thấy thế gian có linh trận thần kỳ như vậy. Ta xem ngươi càng già càng hồ đồ, bị người ta lừa còn đem lão phu kéo xuống nước, chuyện này mà lan truyền ra ngoài ta xem cái mặt già của ngươi để ở nơi nào.

-Đừng nói nhảm rồi, xem qua một chút đi!

Dương Trấn bị Trình Bách Luyện trái châm một câu phải chọc một từ, bụng đã căm tức từ lâu, không có chỗ phát tiết, khiến nét mặt già nua trương lên, âm thầm quyết định nếu thật sự Dương Khai lừa lão, tuyệt đối sẽ không nể tình.

Lúc này Trình Bách Luyện mới ung dung tìm một chỗ ngồi xuống, vẻ mặt tùy ý, thần thức hơi thả ra tiến vào trong khối ngọc chậm rãi thăm dò điều tra.

Toàn bộ người trong Trưởng Lão Điện, ngoại trừ Dương Khai thì những người khác đều dùng ánh mắt trông mong nhìn y, muốn biết y sẽ đánh giá hai bộ linh trận này như thế nào.

Nào ngờ Trình Bách Luyện vừa mới đem thần thức thăm dò vào trong đó, bỗng nhiên hú lên một tiếng quái dị, thân hình vừa mới ngồi xuống lại bật mạnh đứng lên, vẻ mặt tựa hồ nhìn thấy việc gì đó không thể tưởng tượng được.

Tất cả mọi người ở nín thở ngưng thanh, khẩn trương chờ đợi, bị y hô lên như vậy, không khỏi giật nảy mình.​

Chương 409: Có thời gian ta mời ngươi uống trà

-Làm cái gì vậy?

Dương Trấn khẽ quát một tiếng, không vui nhìn Trình Bách Luyện:

-Lớn tuổi như vậy rồi mà vẫn giữ cái bộ dạng ấy còn ra thể thống gì nữa!

Trình Bách Luyện cũng làm như không nghe thấy, hai con mắt trợn tròn, trong mắt lộ ra vẻ hưng phấn vui sướng và cả khiếp sợ, sau một cái chớp mắt đã quay đầu lại nhìn chằm chằm vào Dương Khai. Ngay sau đó, thân hình thoáng dao động, đã trực tiếp vọt đến trước mặt Dương Khai, vung tay một cái đã bắt được bờ vai của hắn, giống chiếc kìm sắt kẹp chặt lấy hắn, dường như sợ Dương Khai chạy mất, rồi dùng thanh âm run run nhè nhẹ hỏi:

- Tiểu tử, linh trận này... Ngươi có được từ chỗ nào?

Dương Khai nhíu nhíu mày, mơ hồ đã nhận ra cái gì, thần sắc lạnh nhạt nói:

-Dược Vương Cốc, Vân Ẩn Phong!

Thân mình Trình Bách Luyện nhẹ nhàng chấn động, trên mặt lộ làm ra thần thái kiểu như quả là như vậy, liên tục gật đầu:

-Ta biết ngay, ta biết mà...

Nói xong, lại ngưng trọng nhìn Dương Khai, trầm giọng hỏi:

-Ngươi cùng Tiêu đại sư có quan hệ gì?

-Không có quan hệ gì, chỉ là ta đã ở trên Vân Ẩn Phong hơn hai tháng.

Dương Khai chậm rãi lắc đầu, nói cực kỳ khiêm tốn.

Thần sắc Trình Bách Luyện đột nhiên âm u lạnh lẽo, ánh mắt mang theo vẻ không tốt nhìn Dương Khai, ở chỗ sâu trong đôi mắt có một chút hàn quang dần dần kéo dài, âm thanh lạnh lùng nói:

-Cái linh trận này là do ngươi trộm được?

Dương Khai lắc lắc đầu:

-Đại sư truyền thụ cho.

Trình Bách Luyện ngẩn ra, không biết vì sao người thanh niên trước mặt đã không có quan hệ gì với Tiêu đại sư, lại được đại sư truyền thụ cho hai bộ linh trận, tuy nhiên rất nhanh y lại cười rộ lên:

-Tốt, tốt, tốt, thuật luyện đan gì đó không thể trộm, không thể trộm, nếu là đại sư truyền thụ cho ngươi, như vậy thì không thành vấn đề.

Y hiển nhiên ngờ rằng Dương Khai cũng có giấu diếm gì đó, đứng ở trước công chúng không muốn thừa nhận mối quan hệ giữa mình và Tiêu Phù Sinh.

Hai người đối thoại tuy chỉ có dăm ba câu, nhưng cũng khiến chư vị lão nhân của Trưởng Lão Điện nhìn ra được một tia bất thường.

Hai bộ linh trận mà Dương Trấn không phân biệt được... dường như có lai lịch không nhỏ!

-Tiền bối nhận ra được linh trận này?

Dương Khai thoáng có chút kỳ quái, nếu Trình Bách Luyện không phân biệt được hai bộ linh trận này, cũng sẽ không có biểu hiện thất thố như vậy. Nhưng mà hai bộ linh trận này do mình dựa vào lý luận của Luyện Đan Chân Quyết sáng tạo ra, y làm sao nhận ra được?

Nghe Dương Khai hỏi như vậy, đám người Dương Trấn đều đưa mắt nhìn sang Trình Bách Luyện, nhưng chỉ thấy vẻ mặt của y hiện ra vẻ suy sụp mất mát, lắc đầu cười khổ không ngừng, trong ánh mắt ẩn chứa một chút hồi ức, dường như lâm vào trong trầm tư.

-Ngươi nói đi, khốn kiếp!

Tính tình của Dương Trấn vốn nóng nảy, đợi nửa ngày cũng không thấy Trình Bách Luyện đưa ra lời giải thích, không khỏi tức giận mắng một câu.

Nếu là lúc bình thường, vị chủ tọa Luyện Đan Sư của Dương gia này đã sớm mở miệng mắng lại rồi. Nhưng giờ phút này y không có chút hứng thú làm như vậy, trầm ngâm thật lâu mới nói:

-Ba mươi năm trước, Dược Vương Cốc mở một đại hội luyện đan, ta từng có may mắn nhìn thấy nó, nhưng đáng tiếc đó chỉ là Bán Thiên Tàn Trận.

Thần sắc Dương Khai cứng ngắc, bỗng nhiên đã có chút hiểu được sao lại như thế này rồi.

-Lần đại hội luyện đan kia, kỳ tài xuất hiện lớp lớp, chúng tinh tập hợp! Lão phu qua ải chém tướng, liên tiếp đánh bại hơn mười đối thủ. Khí thế như cầu vồng thẳng hướng tới trận chung kết, nhưng cuối cùng lại bị thất bại thê thảm dưới tay một người, người kia chính là Tiêu Phù Sinh hiện giờ!

Trình Bách Luyện cười khổ nhìn Dương Khai,

-Tiêu đại sư kỳ tài ngút trời, chính là sinh ra để luyện đan, thua ở trên tay lão, cũng là không oan!

Dương Trấn ở vừa thọc tay vào ống áo vừa bĩu môi. Thân là người luyện võ, lão tự nhiên không hiểu đạo lí trong thuật luyện đan cao siêu như thế nào, cũng không hiểu sự tôn sùng và mối tương giao giữa các Luyện Đan Sư.

-Sau này chúng ta đều là những Luyện Đan Sư trẻ tuổi ưu tú nhất nên được an bài tiến vào Đan Thánh Phong, chiêm ngưỡng di tượng Đan thánh, từ đó tìm hiểu luyện đan chi đạo.

Trình Bách Luyện đem chuyện năm đó rủ rỉ kể hết,

- Ta cùng với Tiêu Phù Sinh, đồng thời từ trong di tượng của Đan thánh tìm thấy được Bán Thiên Tàn Trận, nhưng trước sau lại không thể thấy được toàn cảnh, cũng vì chuyện ấy mà hỗi hận mãi.

-Sau đó thì ta đến Dương gia, Tiêu Phù Sinh thì gia nhập vào Dược Vương Cốc, ha hả.

Trình Bách Luyện khẽ mỉm cười,

-Ba mươi năm qua, giữa ta cùng với Tiêu đại sư có nhiều thư từ lui tới, lúc ta rảnh rỗi, cũng thường đi đến Dược Vương Cốc, cùng lão nghiên cứu Bán Thiên Tàn Trận kia, ý đồ muốn khôi phục lại toàn bộ, nhưng hao phí ba mươi năm, vẫn không thể thực hiện được nguyện!

-Thương Vân Tà Địa tiến công Dược Vương Cốc từ bốn phía, Đan thánh di tượng cũng đã bị hủy! Lão phu nghĩ cả đời này rốt cuộc cũng không có cơ hội nhìn thấy bộ linh trận hoàn thiện nữa rồi, không nghĩ tới... Không nghĩ tới... Ha ha ha ha, chung qui hôm nay lại được toại nguyện!

Trình Bách Luyện ngửa mặt lên trời cười hô hố, cười xong thần sắc lại có chút chua xót:

-Tiêu Phù Sinh không hổ là Tiêu Phù Sinh, so với lão phu vẫn đi trước một bước, không ngờ rằng lão đã tu bổ được toàn bộ linh trận này, lão phu không bằng, đệ nhất thiên hạ Luyện Đan Sư, đúng là danh bất hư truyền!

Dương Khai không nghĩ tới, linh trận của mình lấy ra rõ ràng còn liên quan đến chuyện cũ. Ngay cả nhân vật cỡ như Tiêu Phù Sinh, năm đó cũng chỉ có thể tiếp xúc với Bán Thiên Tàn Trận, có thể thấy được Luyện Đan Chân Quyết bác đại tinh thâm cỡ nào.

Linh trận xuất hiện, dường như lí giải được khúc mắc cách đây ba mươi năm giữa hai vị đại Luyện Đan Sư.

Ở trong đó mặc dù có chút hiểu lầm, nhưng Dương Khai cũng không định nói toạc ra, hắn vốn muốn mượn danh tiếng của Tiêu đại sư để giải quyết ổn thỏa việc này.

-Ngươi nói nhiều như vậy, nhưng rốt cuộc hai bộ linh trận có chỗ nào hữu dụng hay không?

Dương Trấn có chút không kiên nhẫn hỏi một câu.

-Nói nhảm. Trình Bách Luyện hừ nhẹ một tiếng,

-Làm sao lại vô dụng được? Đây là linh trận lấy được từ Đan thánh di tượng đấy, là chí bảo của Đan thánh lưu lại, đương nhiên sẽ hữu dụng!

-Giá trị của nó như thế nào?

Dương Trấn khịt mũi một cái.

-Không thể đánh giá!

Thần sắc Trình Bách Luyện nghiêm túc đến cực điểm.

Sắc mặt của chư vị trưởng lão không khỏi quái dị, đồng loạt đứng lên. Dương Khai lấy ra hai bộ linh trận, sự cống hiến đối với Dương gia có thể nói là quá khổng lồ, ngay cả Dương Trấn cũng không biết nên ghi nhớ công lao của hắn như thế nào cho đúng.

-Linh trận này ta cầm, lão phu phải nghiên cứu thật tốt mới được.

Trình Bách Luyện như cây khô gặp mùa xuân, nét mặt già nua cười như nở hoa, như nhặt được chí bảo, đem hai khối ngọc nắm trong lòng bàn tay.

-Cầm đi, nhưng không được tiết lộ ra ngoài, quy củ của Dương gia ngươi cũng biết rồi đấy.

Thần sắc của Dương Trấn nghiêm túc dặn dò.

Trình Bách Luyện đảo cặp mắt trắng dã,

-Lão phu ở Dương gia đã ba mươi năm, người trong nhà đều sống ở đây, nặng nhẹ trong đó ta còn không biết rõ sao?

Dương Trấn lúc này mới khẽ gật đầu, tỏ vẻ vừa lòng.

Trình Bách Luyện quay đầu nhìn Dương Khai, không tiếp tục khinh miệt và khinh thị như lúc trước nữa mà hòa ái hỏi:

-Tiểu tử ngươi tên là gì vậy?

Dương Khai báo tính danh.

Trình Bách Luyện thân thiết vỗ vỗ bờ vai của hắn:

-Ta nhớ kỹ ngươi rồi, về sau có thời gian thì hãy tới nhà của ta, ta mời ngươi uống trà!

Nói xong, chắp hai tay sau lưng, bước đi mạnh mẽ, khí thế cực kì hiên ngang rời đi.

Chư vị trưởng lão trong điện ngơ ngác nhìn nhau, trong lúc nhất thời sinh ra một loại cảm giác không quá chân thật.

Trình Bách Luyện mời tiểu tử kia đến uống trà...

Dường như ngay cả đám lão gia trong Trưởng Lão Điện, vị chủ tọa Luyện Đan Sư của Dương gia này cũng không khách khí như vậy, chớ đừng nói chi chuyện mời đến nhà uống trà.

Ở thế hệ trẻ tuổi, thậm chí ở thế hệ trung niên, đây cũng không phải loại vinh hạnh giống như bình thường, nếu lan truyền ra ngoài chỉ sợ người bên ngoài cũng phải ghen tị.

Trình Bách Luyện đã đi lâu rồi, một đám lão già này mới âm thầm lắc đầu, không biết rốt cuộc Dương Khai có phúc vận gì mà không ngờ có thể quan hệ với dạng nhân vật như Tiêu Phù Sinh, còn từ chỗ của lão học được hai bộ linh trận vô giá nữa chứ.

-Trưởng lão.

Dương Khai cất tiếng,

-Hiện tại đã xác nhận ta không nói dối, ta có thể đổi lấy hai vị huyết thị được không?

Dương Trấn liếc mắt, buồn bực cất lời: -Có thể! Tuy nhiên lão phu phải nhắc nhở ngươi trước một chút, căn cứ thực lực của đám huyết thị, công lao ngươi cần phải hao phí sẽ không giống nhau đâu đấy.

- Bây giờ công lao của ta có thể được chọn những vị huyết thị nào?

-Ách...

Dương Trấn ho nhẹ một tiếng:

-Toàn bộ các cao thủ trong Huyết Thị Đường, tùy ngươi chọn lựa, trong đó bao gồm cả Đường chủ và Phó đường chủ!

-Đường chủ và Phó đường chủ?

Dương Khai kinh ngạc.

-Đúng vậy, đó là hai vị cao thủ Thần Du Cảnh đỉnh phong!

Dương Trấn gật gật đầu,

-Được bọn họ thủ hộ, ngươi ở trong đoạt đích chi chiến hẳn là sẽ không có người nào có thể tiếp cận thân thể của ngươi.

Dường như cảm thấy công lao của Dương Khai quá lớn, Dương Trấn muốn hắn khẩn trương tiêu hao mới được, nên mới nảy sinh ra ý nghĩ cho hắn chọn Đường chủ và Phó đường chủ, đem hai người có thực lực cao thâm nhất hiện giờ giương trước mặt Dương Khai.

Dương Khai chậm rãi lắc đầu:

-Ta không cần bọn họ.

Dương Trấn ngạc nhiên:

-Hai cao thủ này cũng không muốn? Ngươi muốn ai?

- Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu!

Dương Khai báo lên danh tính của hai vị huyết thị mà hắn muốn, hai người này đúng là hai người đã nghênh đón lão tứ Dương Tân Vũ hồi tộc.

Thần sắc đám lão gia trong phòng lập tức trở nên cổ quái đến cực điểm, kinh ngạc nhìn sang, trên mặt hiện lên vẻ hết sức kinh ngạc.

Hai người Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu, bản thân họ vốn là hai vị huyết thị có tư chất xuất sắc nhất trong Huyết Thị Đường, các trưởng lão tất nhiên đều nghe qua tên của bọn họ, đối với bọn họ cũng kỳ vọng rất lớn. Nhưng bởi vì sự tình của Dương Tân Vũ, mà bị gia tộc trách phạt, hai vị huyết thị kia cũng chưa gượng dậy nổi.

Các trưởng lão đối với cảnh ngộ hai người gặp phải cũng hết sức tiếc hận, nhưng quy củ của Dương gia đã qui định rõ ràng, bọn họ cũng không thể không trừng phạt, vốn cho rằng trong cuộc đoạt đích chi chiến này sẽ không có người nào dám dùng bọn họ, lại không nghĩ tới tên Dương Khai nhỏ tuổi nhất, lại dùng hai người.

Mặc dù lúc Dương Khai nói sẽ không mời hai vị Đường chủ và Phó đường chủ, cũng không khiến chư vị trưởng lão rung động lớn như giờ phút này.

Không cần đến các vị cao thủ có thực lực cao cường, lại cố tình lựa chọn hai tên đang nằm trên giường bệnh đã nản lòng thoái chí, tên Dương Khai này hoặc là ngu ngốc, hoặc là... có mưu đồ khác!

Dương Trấn dùng ánh mắt đầy thâm ý liếc nhìn Dương Khai một cái, trầm giọng nói:

-Hai người kia gần như đã trở thành phế vật, ngươi vẫn muốn chọn bọn họ?

- Vâng!

-Có ý tứ!

Dương Trấn nhếch miệng mỉm cười,

-Khẩu vị của ngươi đúng là rất cao.

Vẻ mặt của lão giống như có lẽ đã xem thấu ý niệm và tính toán trong đầu Dương Khai. Dương Khai cũng không biểu lộ ra cái gì khác lạ, chỉ nhún nhún vai.

-Nếu như ngươi đã muốn, ta sẽ thành toàn cho ngươi!

Dương Trấn hừ nhẹ một tiếng,

-Ta muốn nhìn xem, trong đoạt đích chi chiến ngươi dựa vào hai người kia, có thể tạo nên sóng gió gì! Đến lúc đó gậy ông đập lưng ông, ngươi cũng đừng hối hận.

-Đó là của chuyện ta, không cần Trưởng lão phải lo lắng.

Dương Trấn ha hả cười lạnh, rồi vung ra một phong thư, đóng lên đó đại ấn của Trưởng Lão Hội, tùy tiện ném cho Dương Khai.

Dương Khai tiếp nhận, tùy ý liếc một cái, vừa lòng gật đầu, ôm quyền nói:

-Tạ ơn trưởng lão!

-Ừ, ngươi chỉ thay đổi hai tên huyết thị kia, công lao của ngươi còn thừa lại cũng không ít! Còn có muốn đổi gì nữa hay không?

Dương Trấn giương mắt hỏi,

-Trong đoạt đích chi chiến, tốt nhất là nên chuẩn bị nhiều thứ cũng không thừa đâu.

-Còn có bao nhiêu công lao?

Dương Khai có chút không ngờ.

-Rất nhiều đó.

Dương Trấn không kiên nhẫn nói, lại không lộ ra con số cụ thể, phỏng chừng lão cũng không biết nên tính toán như thế nào nữa.

-Vậy thì đổi toàn bộ vật liệu dùng để luyện đan luyện khí đi, tối thiểu cũng phải Thiên cấp trở lên, nếu tất cả đều là Huyền cấp thì tốt nhất.​

Chương 410: Huyết thị đường

Nghe Dương Khai nói như vậy, Dương Trấn không khỏi kinh ngạc nhìn hắn, không nghĩ tới yêu cầu của hắn lại cao như vậy, gật đầu nói:

-Ta sẽ giúp ngươi chuẩn bị đầy đủ, sau đó sẽ cho người đưa đến phủ của ngươi.

- Làm phiền trưởng lão, cáo từ.

Dương Khai quay đầu.

Xoay người đi ra ngoài.

-Tiểu tử, trong đoạt đích chi chiến, đừng bại trận quá sớm, lão phu sẽ rất thất vọng đấy.

Thanh âm của Dương Trấn từ phía sau lưng truyền đến.

-Các vị trưởng lão cứ đợi mà xem.

Nói chưa dứt câu, thì thân hình đã biến mất không thấy gì nữa.

-Càn rỡ!

Dương Trấn hừ nhẹ một tiếng.

Người vừa rồi đi mời Trình Bách Luyện chính là Lục trưởng lão nhíu mày trầm tư một chút, mở miệng nói:

-Dương Trấn, tiểu tử này là đang đánh cuộc sao? Nếu làm không tốt sẽ vạn kiếp bất phục.

-Đoạt đích chi chiến vốn là một trận đánh cuộc mà! Những tiểu tử kia làm sao không nhìn ra được thâm ý trong đó? Nhưng không có một người nào dám đưa ra quyết định như vậy, duy chỉ có chỉ có hắn dám!

Trong hai tròng mắt của Dương Trấn lóe sáng, nhẹ nhàng gật đầu:

-Trong khoảng thời gian ngắn tuy rằng sẽ không có hiệu quả, nhưng ít ra hắn ở chỗ Huyết Thị Đường cũng đã chiếm được tiên cơ. Tiểu tử của lão Tứ lá gan quả là rất lớn, lại dám quyết đoán, có phong phạm làm việc của Dương gia ta!

Dương Khai muốn lựa hai vị huyết thị kia, trong đó được mất, lấy kinh nghiệm và nhãn lực của những trưởng lão này làm sao còn nhìn không ra? Lựa chọn như vậy, ở trong đoạt đích chi chiến, chỉ cần giai đoạn trước ổn định trận tuyến, không bị đánh bại một cách nhanh chóng, như vậy càng về sau sẽ có thể thu được ích lợi càng lúc càng lớn! Điều duy nhất cần lo lắng chính là giai đoạn mới bắt đầu làm sao để hai vị huyết thị chưa bình phục thương thế không bị tiêu diệt.

Huyết Thị Đường.

Đây cũng là một nơi đặc biệt của Dương gia, ngày thường nhóm người huyết thị đều ở chỗ này, mặc dù còn cách hơn mười dặm, nhưng cũng có thể cảm nhận rõ ràng được một cỗ chiến ý vô cùng cường đại truyền đến từ trong Huyết Thị Đường.

Cỗ lực lượng vô hình này có thể hội tụ thành một thanh kiếm sắc, bộc lộ sức mạnh, phóng thẳng lên trời cao.

Nhưng huyết thị đều là trời sinh để làm chiến sĩ, là chuyên môn vì tiểu đấu mà bồi dưỡng ra được nhân tài, chiến ý của bọn họ vô cùng hùng mạnh, là một chiêu bài hoàng kim của Dương gia. Mặc dù bọn họ không chinh chiến quá nhiều, nhưng trên người mỗi vị huyết thị đều hình thành một cỗ sát ý cô đọng đến mức thực chất hóa, tràn ngập ở xung quanh Huyết Thị Đường.

Dương Khai đi tới, cảm thấy cỗ khí thế ở nơi này khiến lòng người kinh hãi, thần sắc hắn cũng dần trở nên nghiêm nghị.

Hai người Đồ Phong và Đường Vũ Tiên đang cung kính đứng ở bên ngoài Huyết Thị Đường, lẳng lặng chờ Dương Khai đi đến trước mặt bọn họ, bên cạnh còn có một nam nhân dáng người khôi ngô, tay chắp sau lưng. Một trang phục màu đen thoáng nhìn cũng có thể thấy được khí lực hùng hậu, thần sắc thản nhiên, tóc dài ngang bờ vai, khí thế có vẻ hơn người, ánh mắt như hàn tinh, nhiếp hồn đoạt phách người khác.

Đường chủ Huyết Thị Đường Phong Thắng, cao thủ Thần Du Cảnh đỉnh phong, vì Dương gia đã lập nhiều công lao hiển hách, sau khi thi triển Bá Huyết Cuồng Thuật, thậm chí có thể cùng như cao thủ Thần Du Chi Thượng ganh đua hơn thua.

Ở trong toàn bộ Trung Đô, cũng danh tiếng lừng lẫy, là cường giả hiếm hoi. Hôm qua từ miệng của hai người Đồ Phong và Đường Vũ Tiên trở về báo cáo, Phong Thắng đối với vị công tử nhỏ tuổi nhất sinh ra chút hứng thú. Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu đều là thủ hạ của y, thân là Đường chủ của Huyết Thị Đường, y tự nhiên khá quan tâm hai người.

Y muốn tận mắt nhìn vị tiểu công tử nguyện ý dùng Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu, rốt cuộc là như thế nào.

Hôm nay đã có vài vị Dương gia công tử đến đây, nhưng cho tới giờ khắc này, vị tiểu công tử kia vẫn chưa từng hiện thân, Phong Thắng cũng không có việc gì mà phải vội vàng nên chỉ lẳng lặng đứng ở nơi đó chờ đợi.

Trong lòng Đồ Phong âm thầm lo lắng, tuy hôm qua Dương Khai đã đáp ứng với thỉnh cầu của y và Đường Vũ Tiên, cũng không hoài nghi tính chân thật trong lời nói của Dương Khai, nhưng nói thật y thật sự không biết rốt cuộc Dương Khai có đủ công lao để có thể đổi lấy Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu hay không.

Nếu công lao không đủ thì sao?

Chính lúc đang lo lắng, trong tầm mắt bỗng nhiên xuất hiện một thân hình cao ráo trẻ tuổi đang không nhanh không chậm đi tới bên này.

-Là hắn sao?

Phong Thắng mở miệng hỏi.

-Vâng, là tiểu công tử!

Tảng đá đặt ở trên ngực Đồ Phong cuối cùng cũng đã được hạ xuống, cả người cảm thấy thật thoải mái, liếc mắt nhìn sang Đường Vũ Tiên, hai người hiểu ý hơi cười rộ lên.

Tiểu công tử quả nhiên là người đáng tin! Chỉ tiếc, trong đoạt đích chi chiến lần này không thể đi theo bên cạnh hắn, nhớ tới chuyện này hai người đều cảm thấy tiếc nuối.

Đi đến phụ cận, Dương Khai giương mắt đánh giá Phong Thắng.

Ánh mắt như điện, hơi thở nồng đậm mà kéo dài, máu thịt khắp người căng tràn, sức mạnh tích lũy tưởng chừng không gì sánh kịp.

Thần Du Cảnh đỉnh phong!

Hai mắt Dương Khai tỏa sáng, chỉ liếc mắt một cái đã nhìn ra thực thực tu vi của y. Cao thủ như vậy nếu cùng mình đối chiến, một chiêu cũng có thể trực tiếp tiêu diệt mình, thực lực cảnh giới chênh lệch quá lớn, không phải là việc bí bảo và năng lượng tà ác trong Ngạo Cốt Kim Thân có thể bù lại được.

Mặc dù y đứng yên lặng, Dương Khai có thể cảm nhận được rõ ràng, người này đứng ở nơi đó vẫn chưa vận chuyển công pháp gì, nhưng năng lượng trong trời đất vẫn cứ dũng mãnh lao tới người y liên tục không ngừng, thấm vào bên trong thân thể của y, mỗi thời mỗi khắc đều cô đọng chân nguyên, khiến cho chân nguyên của y trở nên tinh thuần nồng đậm, so với người bình thường không thể nghi ngờ là phải cao hơn một bậc.

Không hổ là cường giả của Huyết Thị Đường! Dương Khai thầm khen trong lòng, Dương gia có thể đứng sừng sững mà không ngã nhiều năm như vậy, độc hưởng vị trí thứ nhất trong Bát đại gia tộc, cũng không phải không hề có nguyên do.

Khi ánh mắt của hắn tiến tới điều tra đánh giá Phong Thắng, thì đối phương cũng âm thầm quan sát hắn.

Trang phục tùy ý, không lộng lẫy sa hoa, so với thế gia công tử bình thường thì đơn giản hơn nhiều, ăn mặc như vậy quả là thích hợp để ứng biến khi chiến đấu đột phát. Tuổi còn rất nhỏ, đại khái chỉ khoảng mười tám tuổi, nhưng thực lực đã đạt đến Chân Nguyên Cảnh bát tầng. Thần sắc bình tĩnh, hai tròng mắt nhìn như bình thường, ngẫu nhiên lại có chút ánh sáng hiện lên.

Đôi mắt của Phong Thắng không khỏi hơi hơi nhíu lại, thần sắc nghiêm nghị.

Từ trên người Dương Khai, y cảm nhận được một cỗ sát ý, hơi thở nồng đậm, cực kỳ rõ ràng.

Sát phạt chi ý, trên người lão cũng có, so với Dương Khai còn mạnh mẽ hơn. Nhưng loại hơi thở này không phải cứ tu luyện là có thể đạt được, chỉ sau khi giết người mới có thể lưu lại, hơn nữa là phải giết rất nhiều người mới có thể tạo thành tình trạng như bây giờ.

Vị tiểu công tử này tuổi còn quá trẻ, không ngờ giết người nhiều như vậy, xem ra cũng không phải người có thể dễ trêu chọc, đây mới chính là điều mà Phong Thắng để ý tới. Nhưng điều khiến Phong Thắng có cảm giác cổ quái hơn chính là trong cơ thể vị tiểu công tử này dường như còn có cỗ lực lượng quỷ dị khác, cỗ lực lượng này tác động lên sát khí của y, khiến y không khỏi sinh ra cảm giác sởn tóc gáy trong một cái chớp mắt, dường như ngay cả hơi thở cuồng bạo mà mình vẫn áp chế trong lòng cũng trở nên quay cuồng, nhộn nhạo.

Khi nhìn kỹ lại, thì cũng không cảm thụ được nhiều lắm, chỉ có thể nhận thấy chân nguyên của hắn... tương đối tinh thuần!

Âm thầm lắc đầu, Phong Thắng nhíu mày cố gắng tìm lời giải thích.

Chỉ có điều với cảm giác phát sinh trong khoảnh khắc vừa rồi, Phong Thắng đã biết vị tiểu công tử ở trước mắt không giống nhân vật đơn giản như lúc y mới thoạt nhìn, nghĩ xong cũng không quá để ý đến chuyện khác nữa, thản nhiên nói:

-Khai công tử?

Dương Khai khẽ gật đầu, đem ánh mắt nhìn về phía Đồ Phong và Đường Vũ Tiên.

Hai người vội vàng bước lên, Đồ Phong nói:

-Tiểu công tử, vị này chính là Đường chủ của chúng ta Phong Thắng!

-Hóa ra là Phong đường chủ!

Dương Khai hô một tiếng.

-Công tử đến đây để mời huyết thị có phải không? Nếu đúng thì mời tiểu công tử đưa ra công văn do Trưởng Lão Điện ký!

Phong Thắng giơ tay ra hiệu, Dương Khai đem công văn đưa tới.

Sau khi xem qua, Phong Thắng nhẹ nhàng gật đầu, vẫn yên tĩnh như giếng nước, sắc mặt dường như có chút biến hóa vi diệu, nói:

-Khai công tử mời vào.

Dương Khai cất bước tiến lên, hai người Đồ Phong và Đường Vũ Tiên vội vàng nghênh đón hắn vào.

Nhưng Phong Thắng lại không theo vào trong, vẫn đứng thẳng ở trước cửa như cũ.

Vào trong Huyết Thị Đường, Đồ Phong mới ha hả cười nhẹ:

-Tiểu công tử, ta còn chưa từng nghe Đường chủ nói với ai một tiếng “Mời”! Hôm nay cũng có mấy vị công tử đến đây, nhưng Đường chủ ngay cả nhìn cũng không, không coi bọn họ ra gì, xem ra Đường chủ đối với người có ấn tượng không tồi. Đường Vũ Tiên cũng trịnh trọng gật đầu, dường như phát hiện ra sự tình ghê gớm gì đó.

-Có thể là do mặt mũi của ta hơi lớn.

Dương Khai cười trừ một tiếng.

Đồ Phong nghiêm mặt nói:

-Không phải là chuyện mặt mũi, tiểu công tử nguyện ý đề bạt hai vị huynh đệ kia, toàn bộ Huyết Thị Đường đều vô cùng cảm kích!

-Có nghiêm trọng như vậy không?

Dương Khai kinh ngạc bật cười.

Vừa mới nói xong, bước chân của Dương Khai đã dừng lại, ngạc nhiên nhìn về phía trước.

Ở phía trước, gần hai mươi vị huyết thị thực lực cường đại đã xếp thành vài hàng, thần sắc mỗi người đều nghiêm nghị, mặt lộ vẻ cảm kích nhìn về phía bên này.

Một người cầm đầu, chính là Phó đường chủ của Huyết Thị Đường Chu Phong, cũng là cường giả Thần Du Cảnh đỉnh phong.

Ánh mắt nhìn khắp một lượt nhóm huyết thị, sắc mặt Dương Khai đã có chút hơi rét.

Mỗi người đều hùng mạnh vô cùng, từng người bất động như núi, cho dù là nam hay nữ, họ cũng là cường nhân trong cường nhân, thực lực thấp nhất cũng đã tới Thần Du Cảnh ngũ tầng.

Nhưng mặc dù chỉ là Thần Du Cảnh ngũ tầng, nhưng chưa chắc đã kém cường giả Thần Du Cảnh bát tầng ở bên ngoài.

Huyết thị của Dương gia, nội tình quả nhiên thâm hậu!

Hơn hai mươi ánh mắt nhìn sang, trong phút chốc Dương Khai đã cảm nhận được áp lực vô cùng cường đại, loại áp lực này không phải nhóm huyết thị cố ý phóng xuất ra ngoài, mà do khí tức của bản thân bọn họ trải qua lắng đọng của năm tháng trong chiến đấu tích lũy dần, giờ đã đạt đến mức này.

Cho nên kẻ yếu ở trước mặt cường nhân, sẽ luôn sợ đầu sợ đuôi, bó chân bó tay.

Chân Dương Quyết vận chuyển, chân nguyên tinh thuần lưu chuyển khắp cơ thể, lúc này Dương Khai mới đứng vững được.

Đám người huyết thị nhìn thấy vậy thì hai mắt tỏa sáng!

Chu Phong cũng âm thầm kinh ngạc, nhưng cũng không biểu hiện ra ngoài, chỉ có điều thần sắc mặt ngưng trọng, ôm quyền nói:

-Chu Phong thay mặt toàn bộ Huyết Thị Đường, cảm tạ Khai công tử!

-Tạ ơn Khai công tử!

Trong phút chốc, tiếng hô vang lên như sấm.

Thần sắc Dương Khai hơi động, thế mới biết Đồ Phong không hề nói ngoa. Tuy hắn sớm đã biết mình có được thì sẽ có mất, nhưng không nghĩ rằng cái được so với mình tưởng tượng còn nhiều hơn.

-Chỉ làm theo thỉnh cầu của chư vị thôi, không cần để ý!

Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu, ánh mắt vượt qua Chu Phong, nhìn về phía hai người sau lưng y.

Hai người này đại khái cũng không đến bốn mươi tuổi, nhưng tất cả đều đã đạt tới Thần Du Cảnh bát tầng, thần sắc hai người bọn họ so với đám huyết thị còn lại càng thêm ngưng trọng nghiêm túc, thậm chí trong đôi mắt kia đã sinh ra một loại cảm giác như kẻ sĩ chết vì người tri kỷ.

Hai người đứng ở nơi đó, bởi vì đau đớn khó nhịn, thân thể ức chế không nổi nên khẽ run, quần áo trên người, có thể thấy được vết máu màu đỏ sẫm, dường như trên người có vô số hoa mai đang nở rộ, chói mắt đến cực điểm.

Ở dưới chân của bọn họ, máu tươi màu đỏ sẫm cũng đã đọng lại thành một bãi, trong không khí tràn ngập mùi máu tươi. Nhưng hai người vẫn đứng thẳng tắp, những vị huyết thị khác không cầm lòng được luôn đưa mắt nhìn qua hai người họ.

-Các ngươi chính là Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu?

Dương Khai liếc mắt nhìn bọn họ một cái.

Hai người liền vội vàng tiến lên, nửa quỳ trên mặt đất.

-Thuộc hạ Khúc Cao Nghĩa.

-Thuộc hạ Ảnh Cửu, bái kiến tiểu công tử!

Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu:

-Đứng lên đi, nếu đã là người của ta, thì phải dùng hành động thực tế để chứng minh lựa chọn của ta không có sai!

Hai người không nói một lời, trầm mặc đứng dậy, nhưng ánh mắt lộ ra vẻ vô cùng kiên nghị xen lẫn là sự tàn nhẫn và chấp nhất.

Chương 411: Ai sẽ là người thứ ba bị loại

Nhìn thấy biểu hiện của Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu, Dương Khai thầm gật đầu, biết mặc dù thân bị trọng thương nhưng huyết thị vẫn là huyết thị.

Liếc nhìn những người khác, Dương Khai bỗng nhiên khẽ cười:

- Chư vị, nếu sau này là địch của nhau, bản công tử sẽ không thủ hạ lưu tình!

Chu Phong nghiêm sắc mặt nói:

- Vốn nên như thế!

Dương Khai xoay người rời đi, ung dung bình tĩnh. Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu ngưng trọng cung tay làm lễ với huynh đệ tỷ muội.

Sau lần từ biệt này, các huyết thị có gặp lại, có lẽ sẽ phải đao kiếm đối đầu. Dùng máu và tính mạng của mình để viết lên khúc nhạc huy hoàng cho đời sau của Dương gia.

Mọi người nghiêm nghị đáp lễ!

Bọn họ đều hiểu.

Ra khỏi cửa, Phong Thắng vẫn đứng đó, đợi Dương Khỏi đi được mười mấy trượng mới đột nhiên nói:

- Khai công tử, hai thuộc hạ không nên thân này, làm phiền ngươi vậy.

Dương Khai xua tay, không nói lời nào. Mỗi bước chân của Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu là một vết máu, lê bước đi theo.Tất cả con cháu dòng chính của Dương gia đều đã về tới Trung Đô. Gia tộc bỏ thêm hai tháng để chuẩn bị. Sau khi lựa chọn xong huyết thị thủ hộ cho mình, đoạt đích chi chiến của Dương gia khiến mọi người trông mong cuối cùng cũng đã bắt đầu.

Tin tức truyền ra, Trung Đô xôn xao, nhốn nháo, cả Đại Hán phong vân biến hóa. Các thế lực lớn nhỏ trong thiên hạ đều xuất phát tiến về Trung Đô, mong kiếm được chút lợi ích trong thịnh hội cực lớn lần này.

Thậm chí có không ít thế lực đã sớm đến Trung Đô, đang ngồi trông ngóng, chần chừ bất định, không biết nên chọn đứng vào đội ngũ của vị công tử nào.

Các con cháu dòng chính của Dương gia thời gian này bận rộn hơn lúc nào hết, liên lạc với các công tử tiểu thư của Thất đại gia khác, cố gắng quyết định minh hữu của mình.

Trung Đô Bát đại gia, Dương gia, Thu gia, Liễu gia, Hoắc gia, Khang gia, Cao gia, Diệp gia, Mạnh gia.

Trong đó Khang gia, Cao gia, Diệp gia, Mạnh gia đều đã truyền tin, kết minh hữu với những con cháu khác nhau của Dương gia. Duy chỉ có ba gia tộc còn lại là chưa có thái độ gì.

Liễu gia thì không nói. Liễu Khinh Diêu sớm đã nói thế hệ trẻ tuổi của Dương gia, ai có thể đánh thắng y thì y làm minh hữu của người đó. Nghe đồn lão đại Dương Uy đã từng đánh với y một lần, nhưng kết quả như thế nào thì không ai biết.

Nhưng Liễu Khinh Diêu cho đến nay vẫn chưa tỏ thái độ rõ ràng sẽ kết minh hữu với ai. Vậy thì kết quả của trận chiến lần đó không cần nói cũng đã hiểu.

E là Dương Uy đã thua.

Về phần Hoắc gia. Tên ăn chơi Hoắc Tinh Thần này cũng suốt ngày tầm hoan hưởng lạc, uống rượu lải nhải, cơ hồ căn bản không có ý định tham gia đọa đích chi chiến, khiến lão gia Hoắc Chính đau đầu vô cùng.

Hoắc Chính cũng muốn tham gia vào đoạt đích chi chiến, nhưng khổ nỗi đứa con không thèm để ý, suốt ngày làm xằng làm bậy, mặc kệ chuyện chính, khiến ông tức giận vô cùng. Nếu người của thế hệ trước có thể tham gia đoạt đích chi chiến thì Hoắc Chính sớm đã tự mình đi rồi.

Ngược lại những công tử kia của Dương gia nghe nói Hoắc Tinh Thần và Dương Khai có xích mích, lần lượt tìm y làm công tác tư tưởng, nhưng chẳng ai thành công, ngược lại còn bị y lôi vào xuân lầu vui chơi mấy đêm. Người nào người nấy đầu váng mắt hoa đi ra, lắc đầu thở dài bùn nhão không đắp nổi tường.

Thu gia.

Trong thư phòng, Gia chủ Thu gia, Thu Thủ Thành đang ngồi trên ghế. Y nhìn chỉ khoảng ba bươi tuổi, thực ra đã qua ngũ tuần. Nhưng khuôn mặt vẫn còn căng bóng, da trắng còn hơn cả nữ tử, cho nên nhìn dung mạo trẻ hơn tuổi thật rất nhiều.

Hai bên là hai hạ thủ, một nam một nữ.

Nữ là Thu gia đại tiểu thư, Thu Ức Mộng. Nam là Thu gia công tử Thu Tự Nhược. Hai người là tỷ đệ cùng cha khác mẹ.

Tin tức đoạt đích chi chiến sắp bắt đầu truyền ra, đương nhiên Thu gia cũng phải chọn đội ngũ cẩn thận mới được.

Nhưng Thu Thủ Thành cũng không hiểu các vị công tử dòng chính của Dương gia cho lắm. Tuy vẫn luôn thăm dò tin tức của họ nhưng không biết được bao nhiêu.

Thất đại gia tham gia đoạt đích chi chiến, mục đích chủ yếu cũng chỉ là rèn luyện con cháu của gia tộc mình, thắng thua đối với họ căn bản là không có ảnh hưởng gì lớn. Nhưng nếu có thể thắng, ai lại muốn thua chứ? Cho nên chuyện này vẫn phải thận trọng một chút mới được.

Thu Thủ Thành vuốt chòm râu dưới cằm, trầm ngâm một hồi lâu mới hỏi:

- Mộng nhi, con thấy đoạt đích chi chiến lần này như thế nào?

Nghe thấy phụ thân hỏi như vậy, vẻ mặt Thu Tự Nhược hơi buồn khổ.

Ở Thu gia, tuy y là người thừa kế đầu tiên, nhưng dù là thực lực cá nhân hay thủ đoạn đều không bì được với tỷ tỷ cùng cha khác mẹ này của mình. Trong gia tộc, có chuyện đại sự gì, phụ thân cũng đều thích tìm tỷ tỷ bàn bạc, muốn mình ngồi bên cạnh lắng nghe, rút kinh nghiệm.
Từ nhỏ đến lớn, đều là như vậy!

Thu Ức Mộng khẽ mỉm cười, nói:

- Theo tin tức con có được, hình như lần này Dương gia có tám cị công tử sẽ tham gia đoạt đích chi chiến! Trừ Dương Tân Vũ xếp thứ tư đã chết ra thì sắp xếp từ lớn tới nhỏ có Dương Uy, Dương Chiếu, Dương Thiết, Dương Kháng, Dương Thận, Dương Ảnh, Dương Tuyền và Dương Khai!

Thu Thủ Thành khẽ gật đầu, không xen lời, ánh mắt ra hiệu cho nàng tiếp tục nói.

- Trong đó, lão nhị Dương Chiếu và lão ngũ Dương Kháng là anh em ruột, lão lục Dương Thận và lão thất Dương Ảnh cũng là anh em ruột. Hai cặp anh em ruột này chắc chắn sẽ không công kích nhau khi chưa đến thời điển cuối cùng, mà chỉ trông coi, canh gác giùm nhau. Đây là tình cảm huyết mạch.

Tư duy của Thu Ức Mộng nhanh chóng vận chuyển, dùng từ chính xác, chậm rãi nói:

- Mà cho tới tận bây giờ, cũng chỉ có bốn vị có được sự trợ giúp của người trong Thất đại gia. Trong đó, Mạnh gia Mạnh Thiện Y là minh hữu của lão đại Dương Uy, Diệp gia Diệp Tân Nhu là minh hữu của lão nhị Dương Chiếu, Cao gia Cao Nhượng Phong là minh hữu của lão ngũ Dương Kháng, Khang gia Khanh Trảm là minh hữu của lão thất Dương Ảnh. Lực lượng của Thất đại gia không thể coi thường, có thể quyết định kết quả cuối cùng của đoạt đích chi chiến ở một mức độ rất lớn.

- Đúng. Vì Dương gia ở trung Đô. Ở Trung Đô thì phải qua lại với Thất đại gia còn lại.

Thu Thủ Thành khẽ gật đầu, rất hài lòng với năng lực tình báo và tư duy cẩn thận của con gái mình. Nhưng vừa nghĩ đến chuyện nàng là thân nữ nhi lại không khỏi cảm thấy tiếc nuối.

Liếc nhìn Thu Tự Nhược ngồi bên cạnh, rõ ràng có chút phẫn ức, Thu Thủ Thành thầm thở dài.

- Cho nên, kết quả từ bên ngoài có thể thấy, bây giờ ắt là cặp đôi huynh đệ Dương Chiếu và Dương Kháng chiếm phần thắng khá lớn.

- Rồi sao?

Thu Thủ Thành nghe ra ý khác của con gái, mỉm cười hỏi.

- Thực tế không phải như vậy. Chưa nói hai người bọ họ tách biệt, dù họ có trông coi canh gác cho nhau, e là trong đoạt đích chi chiến sẽ không đánh đâu thắng đó. Bao thế hệ qua, trong đoạt đích chi chiến, người mà Thất đại gia phái đi tham gia, thực lực không phải quá cao, chủ yếu là thế hệ trẻ tuổi, để tránh mất cân bằng, cũng sợ sẽ gặp phải thương vong quá nhiều. Đây là quy định bất thành văn, cho nên ngoài huyết thị Dương gia ra, Bát đại gia đều sẽ không đầu tư cao thủ có thực lực vượt qua Thần Du Cảnh ngũ tầng vào đoạt đích chi chiến.

- Nếu như vậy, thì bằng hữu mà bản thân các công tử kết giao được khi rèn luyện ở bên ngoài là rất quan trọng. Người có nhiều bằng hữu thì có thể lôi kéo được nhiều trợ lực và minh hữu. Hơn nữa, mẫu thân của các công tử này, đại đa số đều xuất thân từ thế gia nhất đẳng. Những gia tộc đó nhất định sẽ có khuynh hướng thiên về những công tử này. Có sự giúp đỡ của các thế lực này thì họ cũng có thể cố gắng tự bảo vệ mình không bị bại trận nhanh chóng.

Thu Thủ Thành đưa mắt nhìn tán thưởng, mỉm cười.

- Cha, nữ nhi không biết ai sẽ cười đến phút chót trong đoạt đích chi chiến, nhưng nữ nhi biết, Dương gia lão tam Dương Thiết, nhất định là người bị loại đầu tiên!

- Vì sao?

- Bởi vì y không có huyết thị thủ hộ! Mấy năm nay y rèn luyện bên ngoài, không có thu hoạch gì. Với đóng góp của y cho Dương gia không thể đổi được huyết thị đi theo. Không có huyết thị thủ hộ bên người, thực lực bản thân cũng không phải là rất cao. Tiền đồ của y có thể xấu, e là y không thể cầm cự được một ngày.

Thần thái Thu Ức Mộng tự tin, ngữ khí chắc chắn:

- Còn người thứ hai bị loại, chắc chắn sẽ là lão bát Dương Tuyền. Y không có sự trợ giúp của Thất đại gia, hơn nữa mẫu thân y cũng chỉ xuất thân từ thế lực nhị đẳng. Người bên ngoại không giúp được gì nhiều.
- Người thứ ba thì sao?

Thu Thủ Thành mỉm cười.

- Nữ nhi không biết.

Thu Ức Mộng cười khổ lắc đầu,

- Những người còn lại không dễ phán đoán. Lão ngũ Dương Kháng, lão lục Dương Thận, lão thất Dương Ảnh đều có khả năng.

- Hử?

Thu Thủ Thành không khỏi chau mày, vẻ mặt lộ ra tia nhìn khó hiểu, nhìn con gái có chút ngờ vực.

Thu Tự Nhược vẫn cứ ngồi ngẩn ngơ bên cạnh cũng khẽ cười, nói:

- Tỷ tỷ, người thứ ba bị loại ngay cả đệ cũng có thể nhìn ra, sao tỷ lại không nhìn ra?

Thu Ức Mộng mỉm cười, nhìn Thu tự Nhược nói:

- Đệ đệ có cao kiến gì?

- Cao kiến thì không dám.

Thu Tự Nhược thản nhiên cười,

- Nhưng chuyện này vốn rất rõ ràng.

- Tự Nhược, con nói nghe xem.

Thu Thủ Thành thần sắc thản nhiên, gật đầu với nhi tử.

- Vâng!

Thu Tự Nhược liếc nhìn tỷ tỷ, lúc này mới nói:

- Người thứ ba bị loại, nhất định là tên Dương Khai trẻ tuổi nhất kia!

- Lý do?

Thu Ức Mộng cười thản nhiên, sắc mặt không đổi, cơ hồ biết được y sẽ suy đoán như vậy.

- Như tỷ tỷ vừa nói, tên Dương Khai này, một là không có anh em ruột trông coi canh gác giùm, hai là không có được sự giúp đỡ của Thất đại gia. Dù họ hàng bên ngoại của mẫu thân hắn có được vài người, nhiều nhất cũng chỉ là sự trợ giúp của thế lực nhất đẳng mà thôi, không thấm tháp gì. Hơn nữa tuổi hắn nhỏ nhất, cơ hồ bằng tuổi đệ, chắc chắn không có thủ đoạn gì. Cho nên người thứ ba bị loại, chắc chắn là hắn.

Thu Tự Nhược nói như đinh đóng cột, cứ như là đã tận mắt nhìn thấy kết cục của Dương Khai.

Thu Ức Mộng chỉ cười, không phản bác, nhìn Thu Thủ Thành nói:

- Cha cũng nghĩ như vậy?

Thu Thủ Thành trầm ngâm một lúc, khẽ gật đầu nói:

- Ta nghĩ giống đệ đệ của con. Hai điểm nó nói là lý do. Hơn nữa, theo như tình báo ta có được, sau khi hắn về trung Đô, cơ hồ cũng chưa từng tiếp xúc với con cháu của Thất đại gia, không hề có bất cử hành động ra sức lôi kéo gì. Ta có thể cho rằng hắn không có lòng tin với bản thân, đã từ bỏ đoạt đích chi chiến!

Thu Ức Mộng kiên định lắc đầu:

- Cha, con không đồng ý với suy nghĩ của hai người. Ngược lại, con còn có ý biến Thu gia thành trợ lực của hắn !

Thu Tự Nhược sững sờ nhìn qua, lẩm bẩm nói:

- Tỷ tỷ, tỷ chưa tỉnh ngủ à? Sao lại nói những lời hồ đồ như vậy?

Thu Thủ Thành cũng chau mày nói:

- Mộng nhi, ta biết con quen biết Dương Khai, cũng từng đồng hành với hắn một thời giam. Chuyện này Lã Lương đã dùng bồ câu đưa tin cho cha rồi. Chuyện hắn làm ở Lã gia, Lã Lương cũng đã bấm bảo tỉ mỉ với cha, cho nên cha không hề quá xem trọng hắn. Con muốn biến Thu gia thành trợ lực của hắn thì phải có một lý do thuyết phục cha mới được. Nếu không, cha không thể đáp ứng. Thắng thua trong đoạt đích chi chiến đối với Thu gia ta căn bản sẽ không có ảnh hưởng gì, nhưng dù sao cũng sẽ có một vài tổn thất.​

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau