VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 401 - Chương 405

Chương 402: Hoắc gia, hoắc tinh thần

Trong số các công tử đã trở về Dương gia, chỉ có duy nhất Dương Uy đã luyện đến Thần Du Cảnh nhất tầng, những người khác đa số ở cảnh giới Chân Nguyên Cảnh.

Thật ra thì không phải các công tử Dương gia tư chất không bằng Liễu Khinh Diêu, chỉ là bao năm nay tại ngoại, họ không nhận được sự giúp đỡ và dìu dắt của gia tộc, môi trường tu luyện kém hơn, nên mới có tình trạng như vậy.

Nếu có tài nguyên như nhau, tu vi của Dương Uy chưa chắc đã thấp hơn Liễu Khinh Diêu.

Nhưng bất luận thế nào, Liễu Khinh Diêu có tư chất xuất chúng và công lực lợi hại là điều không thể nghi ngờ, lôi kéo được y, đồng nghĩa với lôi kéo được cả Liễu gia.

Một nguồn lực lớn như vậy, ai cũng chăm chăm nhìn vào, nhưng chưa ai có khả năng “nuốt” được, nỗi buồn bực của chúng nhân khỏi nói cũng biết.

Về phần Thu Ức Mộng, nàng không có tuyên bố như vậy, nhưng mấy vị công tử Dương gia đã tiếp xúc với nàng đều có thể nhìn ra, hình như nàng không hề hứng thú với họ, cũng không dám miễn cưỡng mấy, đành tạm thời bỏ cuộc, để về sau tính tiếp.

Đêm xuống, trời đất mù mịt, mây đen chạm đỉnh, như sắp có bão lớn, ngột ngạt đến mức khó thở.

Trăng mờ gió rít, đến cả không khí còn xen lẫn cái se se lạnh.

Dương Khai nhắm mắt ngồi trong lạc viện, từng đạo sức mạnh thần thức vô hình vờn quanh, được hắn cô đọng thành một luồng, đánh ầm vào hư không.

Nhị lão đang bế quan, khổ luyện mấy ngày nay đã giúp cảnh giới Chân Nguyên Cảnh thất tầng của Dương Khai lên đến đỉnh phong, chạm ngưỡng “cổ lọ” cao nhất.

Tuy biết “cổ bình” này sớm muộn gì cũng sẽ đột phá, nhưng Dương Khai không muốn đợi nó tự đến, việc tu luyện chân nguyên không có tiến triển gì, chỉ có thể tu luyện thần thức, xem liệu có thể tìm ra giải pháp từ trong đó không.

Thần thức Dương Khai sớm đã luyện được rồi, nhưng kỳ lạ là mãi cho đến giờ, hắn vẫn chưa tu luyện ra thức hải.

Thần thức không có thức hải, chỉ là cây không rễ, nước không nguồn, may mà có Ôn Thần Liên hỗ trợ, không thì những thần thức tu luyện ra cũng đã sớm tiêu tán rồi.

Cũng chính vì nguyên do này mà hiện giờ, Thần Hồn Kỹ của Dương Khai khi thi triển, uy lực không lý tưởng là mấy.

Chỉ còn cách Thần Du Cảnh ba cấp bậc nhỏ, Dương Khai rất muốn biết, sau khi mình tu luyện ra thức hải, thì sẽ như thế nào.

Bởi vậy mà thời gian này, hắn tu luyện ngày càng nỗ lực hơn trước, hễ có thời gian rảnh, nhất định sẽ không bỏ lỡ.

Sử dụng thần hồn để tấn công một cách vô hạn, sức mạnh thần thức tiêu hao rất nhanh, trước sau chưa đầy hơn canh giờ, Dương Khai đã có cảm giác suy yếu hẳn.

Vội vàng dừng lại, ngắm mắt nghỉ ngơi.

Quá nửa đêm, trời có mưa nhỏ, một hồi âm thanh cánh vỗ vọng vào tai, Dương Khai nhướn mày, hướng mắt nhìn lên trời.

Một đạo kim quang thoắt ẩn thoắt hiện, lao vụt xuống như tia chớp.

Đáp xuống vai Dương Khai, Kim Vũ Ưng mới khe khẽ kêu vài tiếng.

Cảm nhận được ý tứ trong tiếng kêu của nó, Dương Khai hơi biến sắc, vội vàng tung người bay lên, hướng về phía bắc thành.

Mấy ngày qua Kim Vũ Ưng luôn ở chỗ Bàng Trì của Trúc Tiết Bang, được người chuyên trách coi sóc. Mỗi ngày chỉ trở về một lần đòi Vạn Dược Linh Dịch của Dương Khai, đang đêm hôm nó lại bay về, hiển nhiên là Trúc Tiết Bang đã xảy ra biến cố nào đó.

Thế lực của Trúc Tiết Bang không lớn, công lực phân bố không đồng đều, lại chẳng có gì béo bở để mà nhắm đến, thường thì chẳng ai đến quấy rầy cả.

Nhưng đêm nay thì khác rõ ràng.

Nhớ lại chuyện tranh cãi nội bộ của Trúc Tiết Bang mấy ngày trước, Dương Khai cũng thầm có suy đoán.

Không kể lượng chân nguyên đã tiêu hao, chưa đầy nửa canh giờ sau, Dương Khai đã đến khu bắc thành.

Trong đại bản doanh của Trúc Tiết Bang lúc này, là đầy những tiếng đánh giết, náo nhiệt vô cùng. Bàng Trì dẫn đầu mấy cao thủ trong Bang thất bại lùi dần trong vòng vây đánh của một toán người, tứ phía nhảy múa hào quang của đủ thứ võ kỹ và bí bảo, liên tục có người ngã nhoài xuống đất, không đứng dậy nữa.

Máu đỏ giàn giụa, mưa nhỏ từng giọt xuống nhưng lại không rửa hết được màu đỏ thẫm tràn trên mặt đất.

Người của Trúc Tiết Bang vốn đã không nhiều, vậy mà địch đã đông hơn gấp đôi bọn họ, hơn nữa cao thủ của đối phương còn chưa nhập cuộc hết, thậm chí còn có người đứng một bên lược trận, song chỉ giây lát sau, Trúc Tiết Bang đã tử thương vô số, bại trận rõ rành rành, nếu đánh tiếp, chỉ e tất cả những ai đang có mặt đều phải chết.

Trên người Bàng Trì chi chít là vết thương, cắn răng cật lực chống đỡ, cùng lúc khi địch xông đến, y đã thả cho Kim Vũ Ưng bay đi, lúc này y chỉ mong vị tân chủ gia là Dương Khai mang quân đến cứu viện.

Nói thế nào thì đó cũng là một vị công tử Dương gia, thủ hạ ít nhiều gì cũng phải có vài cao thủ chứ?

Điều duy nhất khiến Bàng Trì thấp thỏm là liệu Dương Khai có chịu đến cứu hay không!

- Ngũ Thiên!

Bàng Trì gầm lên với một gã cao to tuổi độ trung niên bên phía địch:
- Huyền Quang Hội các ngươi và Trúc Tiết Bang ta xưa nay nước sông không phạm nước giếng, vì cớ gì mà hôm nay đến xâm phạm?

Tên Ngũ Thiên đó nghe vậy bèn cười khẩy một tiếng, miệng lưỡi sắc lạnh như đao:

- Bàng Trì, hà tất gì đã biết lại còn hỏi? Công tử nhà ta bảo rồi, kẻ không quy thuận, chỉ có nước chết!

- Ngươi phải biết người đứng sau lưng Trúc Tiết Bang ta là ai rồi, vậy mà còn dám vung đao múa kiếm vậy ư?

Bàng Trì vừa đỡ đòn vừa gào lên giận giữ.

Ngũ Thiên nghe vậy liền bĩu môi:

- Phân tranh giữa những thế lực nhỏ như chúng ta, Bát đại gia xưa nay chẳng ai can dự, cuộc sống ở Trung Đô này quá nhàm chán, bọn họ chỉ mong cho chúng ta náo động thêm để cho họ chút niềm vui thôi. Ngươi tưởng hôm nay sau khi ngươi chết, kẻ đứng sau lưng sẽ báo thù cho ngươi sao? Nằm mơ đi!

Vẻ mặt Bàng Trì hiện lên nỗi đắng chát, y biết lời của Ngũ Thiên không phải nói suông.

Phân tranh chém giết giữa các thế lực nhỏ như họ, Bát đại gia thực sự sẽ không ai can thiệp. Đối với người của Bát đại gia mà nói, những thế lực nhỏ này diệt thì cứ để nó diệt, chẳng có gì to tát, cùng lắm thì bợ đỡ thêm một thế lực khác là được.

Hằng năm, có cơ số thế lực nhỏ bị tiêu diệt, nhưng những thế lực nhỏ này cứ như măng xuân mọc sau mưa, diệt một búp lại mọc lên một búp, kiểu gì cũng không diệt hết được.

Cũng chính vì nguyên do này, mà y mới không dám mơ tưởng rằng Dương Khai sẽ đến cứu y.

Hai người nói xong, trên nóc nhà khách điếm Thông Thiên, có một vị công tử trẻ tuổi đang nhếch miệng cười, quan sát chiến trường bên dưới, ánh mắt tràn đầy hứng khởi, cứ như đang thưởng thức một buổi diễn rất khá vậy.

Bên cạnh y, có mấy vị cao thủ khác của Huyền Quang Hội đang im lặng đứng cùng, những cao thủ này rất rộng rãi, giải phóng chân nguyên ra ngoài, đẩy hết những hạt mưa đổ về phía y.

Bởi vậy mà dù đứng trên nóc nhà, quần áo y vẫn chỉnh tề, không bị ướt một chút nào.

Nhìn thấy những điểm hay ho, gã trẻ tuổi nọ thậm chí còn vỗ tay cười to, mấy cao thủ bên cạnh thì đều đứng hầu với vẻ mặt cẩn trọng vô cùng, không dám có nửa lời oán thán.

- Hoắc công tử, Trúc Tiết Bang sắp không xong rồi, ngài xem những kẻ này nên giết... hay là nhận ạ?

Quản sự của Huyền Quang Hội – Mộc Nam Đẩu khẽ hỏi.

Tên Hoắc công tử nọ nghe vậy liền mỉm cười u ám, không trả lời ngay, chỉ thản nhiên nói:

- Bổn công tử có một thói quen, đó là ta muốn có gì, nhất thiết phải lấy được đầu tiên, nếu không lấy được... thì ta không bao giờ cần nữa, vậy nên, ngươi hiểu không?

Mộc Nam Đẩu biến sắc, vội gật đầu:

- Thuộc hạ hiểu! Huyền Quang Hội được vị Hoắc công tử này nâng đỡ trong một lúc vô vị, Mộc Nam Đẩu nào dám không nghe mệnh lệnh gia chủ?

Trước đó, vị Hoắc công tử này đã muốn thu phục Trúc Tiết Bang, nhưng bị Bàng Trì từ chối, hiển nhiên là đã làm y không vui, nếu đã thế, thì không cần thiết phải giữ lại họ làm gì.

Mộc Nam Đẩu hơi khom mình, người khẽ lắc lư, kéo theo một đạo thanh quang, lao vụt xuống dưới.

Nhưng không đợi y lao đến trước mặt Bàng Trì, một luồng sáng như dải lựa thình lình bắn xuống từ không trung, cảm nhận được năng lượng hủy diện ẩn chứa trong đòn tấn công đó, Mộc Nam Đẩu biến sắc, vội vàng chuyển hướng, tránh sang một bên.

Cùng lúc đó, trên nóc nhà vang lên tiếng hô hoán của mấy tên Huyền Quang Hội còn lại:

- Công tử cẩn thận!

Đợi đến khi Mộc Nam Đẩu đáp xuống đất, quay đầu nhìn lên, không khỏi nheo mắt lại, y phát hiện không rõ ở đâu ra một gã trẻ tuổi, nhảy đến trước mặt mấy vị cao thủ Huyền Quang Hội, mục tiêu chỉ thẳng vào vị Hoắc công tử được họ bao bọc kỹ lưỡng ở giữa.

Hơi thất thần, y vội vàng nhảy trở lại, lúc này dĩ nhiên là sự an toàn của gia chủ quan trọng hơn.

Được nửa đường, Mộc Nam Đẩu chợt trừng to hai mắt, vì gã đó lại mạnh đến mức không tưởng tượng nổi, trong tay hắn là một thanh trường kiếm đỏ như máu, kiếm khí ngược tàn, vô vàn cánh hoa đỏ thẫm bay vần vũ, mấy vị cao thủ Huyền Quang Hội không ai có thể đối đầu với hắn, hết người đến người kia bỏ chạy, trong nháy mắt, chỉ còn lại vị Hoắc công tử nọ còn đứng nguyên tại chỗ.

Liễu Khinh Diêu đến ư?

Mộc Nam Đẩu chỉ mới kịp nảy ra ý nghĩ này, liền nhìn thấy gã đó bước đến trước mặt Hoắc công tử, tùy tay tóm lấy y, nhẹ nhàng như tay không bắt ốc, Hoắc công tử đến thời gian để phản ứng còn chẳng có.

Tới tận lúc này, hai luồng thần thức ngang tàng mới đột nhiên ập đến, lập tức, có hai bóng người uy nghiêm hiện ra, đứng vững giữa khoảng không, ánh mắt lạnh lùng cực điểm.

Dương Khai một tay nắm chặt cổ tay vị Hoắc công tử nọ, một tay cầm kiếm đặt ngang cổ y, không thèm nhìn bọn võ giả Huyền Quang Hội tới một cái, chỉ cười khẩy nhìn chăm chăm vào hai bóng người trên không trung.

Đối phương là hai cao thủ Thần Du Cảnh bát tầng, công lực không hề kém huyết thị!

Hoắc gia là một trong Bát đại gia, nếu vị Hoắc công tử này là người Hoắc gia, thì dĩ nhiên bên cạnh phải có cao thủ bảo vệ.

Chỉ là trận chiến của thế lực nhỏ như vậy, hai vị cao thủ ngại hiện thân, lại càng ỷ rằng, có họ dõi theo, không ai có thể làm gì công tử nhà mình, nên chỉ lặng lẽ nấp một bên, vậy mà không ngờ Dương Khai lại ghê gớm đến vậy, chẳng cho họ chút thời gian để phản ứng, đã kéo thiếu gia nhà họ xuống rồi.

Lúc chạy đến nơi thì đã muộn rồi.

Hai luồng thần thức dao động bên Dương Khai, thoáng do dự một chốc, rồi ùa thẳng vào tâm thức Dương Khai.

Thần thức đánh vào đầu, như hòn đá ném xuống biển, chưa tạo nên chút sóng gợn nào.

Nụ cười khẩy của Dương Khai càng thêm gay gắt!

Hai người nọ đều biến sắc, lúc này mới ngộ ra đối phương không phải là một gã trẻ tuổi bình thường.

Chỉ là một võ giả Chân Nguyên Cảnh, mà có thể chặn đòn tấn công thần thức của hai người họ, chắc chắn là trên người hắn có bí bảo thần hồn, có cả bí bảo đẳng cấp như vậy, thì thân phận nhất định không thề thấp, cũng may là đòn tấn công vừa rồi của họ không hề có sát ý, mà chỉ nhằm để cứu công tử nhà mình khỏi tay hắn thôi, kể cả hắn không chắn được đòn, thì cũng chẳng gây nguy hại gì cho hắn.

Bởi vậy, ân oán này không thâm sâu, vẫn có thể hóa giải được.

Nhìn lại vào Dương Khai, ánh mắt hai vị cao thủ trở nên ngưng trọng, còn có đôi phần kiêng dè.

Mãi đến lúc này, vị Hoắc công tử kia mới hoàn hồn lại, so ra y cũng khá bạo gan, không hề mảy may biến sắc, chỉ cười gằn liên hồi:

- Dám kề kiếm lên cổ ta, tên này thú vị đấy, rất thú vị!

Dương Khai cười hê hê một tiếng:

- Thế à?

- Ngươi có biết ta là ai không?

Hoắc Tinh Thần khẽ cười, vẻ mặt cợt nhả,

- Chưa thỉnh giáo?

- Hoắc gia, Hoắc Tinh Thần!​

Chương 403: Ngươi đợi đấy, ta nhớ kỹ ngươi rồi

Hoắc Tinh Thần, con trai duy nhất của gia chủ Hoắc gia – Hoắc Chính. Kể ra thì Hoắc Chính cũng là một nhân vật đầy bi kịch, thân là gia chủ một trong Bát đại gia, thê thiếp nhiều vô số kể, đêm đêm cày cấy, vậy mà qua bao nhiêu năm, chỉ có mỗi một đứa con trai, còn con gái thì lại đầy ra, đủ để lập thành một đạo quân phấn hồng.

Về điểm nà và Bang chủ Huyết Chiến Bang Hồ Man lại giống nhau đến kỳ lạ.

Có điều, y may mắn hơn Hồ Man, chung quy thì cũng có đứa con trai nối dõi tông đường.

Chính vì là độc đinh của gia tộc, nên từ nhỏ đến lớn, đặc ân Hoắc Tinh Thần được hưởng nhiều vô kể, muốn gì có nấy, cả Hoắc gia vây quanh y, từ đó tạo nên tính cách khá đặc biệt ở y.

Trước khi các công tử hậu bối của Dương gia trở về Trung Đô, thì toàn Trung Đô cũng có ba người trẻ tuổi nổi bật nhất.

Người thứ nhất chính là Liễu Khinh Diêu của Liễu gia, công lực mạnh nhất, tư chất tốt nhất, thứ hai là Thu Ức Mộng của Thu gia, không những dung mạo tuyệt trần, mà tư chất, bản lĩnh cũng áp đảo nhiều người, nữ tử phong hoa tuyệt đại này dĩ nhiên luôn cuốn hút ánh mắt người khác.

Người thứ ba chính là vị Hoắc Tinh Thần nà là Trung Đô đệ nhất công tử bột. Uống rượu, đánh bạc, mua vui hưởng lạc là những trò y rất thích, ỷ mạnh hiếp yếu, sinh sự ẩu đả lại là tài năng đầy bản sắc của y.

Các gia tộc khác khi nâng đỡ những thế lực thấp kém, đều không để người trong nhà mình ra mặt quản lý, càng không dính vào cuộc tranh đấu giữa những thế lực này, nhưng vị Hoắc công tử này vì quá buồn tẻ, nên lần nào thế lực thủ hạ có giao tranh gì, đều đích thân đến chiến trường, đứng ở một góc an toàn xem đánh nhau để giải sầu.

Bên cạnh y có hai vị cao thủ Thần Du Cảnh công lực không kém huyết thị thủ hộ, Hoắc Tinh Thần cũng không phải lo lắng cho an nguy của mình, nhưng không ngờ lần này lật thuyền giữa cống ngầm, bị kẻ khác kề gươm vào cổ trước con mắt theo dõi của hai hộ vệ.

Hoắc Tinh Thần chẳng những không bực dọc, ngược lại còn hưng phấn ra mặt, thậm chí lúc nói chuyện với Dương Khai, còn lén ngưng tụ chân nguyên, chờ thời cơ đào thoát khỏi tay Dương Khai.

Cảm giác kích thích mạo hiểm ngàn cân treo sợi tóc này, khiến máu nóng toàn thân y sục sôi, không kìm được một cảm giác vui sướng chỉ muốn hét lên thật to.

Cảm giác được động tĩnh lạ ở y, thần sắc Dương Khai có hơi cổ quái, khẽ đẩy lực vào Xích Huyết Kiếm trong tay, vạch một đường đỏ thẫm trên cổ y.

- Khốn nạn!

Hoắc Tinh Thần không kìm được bèn ngoác mồm lên chửi.

- Ta đã bảo ta là Hoắc Tinh Thần của Hoắc gia rồi, ngươi còn dám làm vậy với ta?

Vừa nói y vừa giật thót tim, vội vàng xua tan sức mạnh đang ngưng tụ, lo sợ người sau lưng sẽ giết mình luôn. Y quả thực rất thích mạo hiểm, nhưng cũng chẳng có chuyện không quan tâm đến sinh tử của bản thân.

- Tên này, ngươi là ai?

Hoắc Tinh Thần cũng ý thực được điều bất trắc, tên tuổi y đã vang dội cả Trung Đô, nếu đối phương không có chút thân phận gì, sao dám làm vậy với y?

Thế mà hai vị Thần Du Cảnh nọ cũng đã nhìn ra sơ hở, một người trong đó chắp tay từ xa, trầm giọng hỏi:

- Dám hỏi các hạ là vị công tử nào của Dương gia?

Người trẻ tuổi trước mặt này rất lạ, y chưa từng gặp bao giờ, nhưng từ những biểu hiện của hắn, có thể đoán được hắn nhất định là người của Bát đại gia.

Chỉ có lớp hậu bối vừa trở về của Dương gia, họ mới thấy lạ mặt!

- Dương Khai!

- Hóa ra là Khai công tử!

Hai người ngộ ra, vội vàng chắp tay hành lễ.

Dương Khai lạnh lùng sắc mặt, khẽ gật đầu.

Trong lúc họ nói chuyện, thì trận chiến bên dưới đã dừng lại. Tính mạng gia chủ bị kẻ khác nắm trong tay, bọn Huyền Quang Hội đó nào dám hành động ngông cuồng, ồ ạt rút khỏi vòng chiến, chờ đợi chỉ thị.

Bọn Bàng Trì thoát khỏi kiếp nạn, há mồm thở dốc, vây tụ lại một chỗ, ánh mắt kinh ngạc hướng lên trên nóc nhà, vẻ mặt đầy xúc động đến rơi nước mắt.

Họ hoàn toàn không ngờ, vị tân chủ gia mới mấy ngày trước còn đại sát tứ phương trong đại điện, đã thật sự đến cứu họ, hơn nữa lại còn đơn thương độc mã mà đến đây.

Điều khiến họ càng thêm kinh hãi, là hắn đã thành công!

Tuy đã sớm biết được sự lợi hại của Dương Khai, nhưng đến giờ Bàng Trì mới nhận ra, hình như mình đã hơi đánh giá thấp bản lĩnh của hắn.

- Khai công tử.

Một vị cao thủ Hoắc gia trầm ngâm một chốc.

- Liệu có thể thả thiếu gia nhà tiểu nhân ra trước rồi hẵng nói không? Ngài yên tâm, bọn tiểu nhân sẽ không có bất cứ hành động ngông cuồng nào nữa.

Người còn lại cũng gật đầu nặng nề, vẻ mặt nghiêm túc.

Dương Khai chau mày, suy nghĩ một lát, rồi rút Xích Huyết Kiếm về.

Hắn không lo việc đối phương sẽ nuốt lời, đối hương cũng có suy như như vậy. Về điểm này thì hai bên đều tường tận.

Được thả tự do, Hoắc Tinh Thần vội chạy ra phía trước mấy bước, quay lại nhìn kỹ Dương Khai, đợi đến khi đã nhìn rõ tướng mạo hắn, không kìm được kêu toáng lên:

- Khốn thật, trẻ vậy! Ngươi bao nhiêu tuổi?

Trong giọng nói hy âm ỉ một chút thất vọng, cứ như có thể khống chế y trong chớp mắt, thì lẽ ra Dương Khai không được trẻ hơn y mới phải.

Dương Khai lạnh lùng nhìn y, không trả lời.

Này này, bổn công tử đang nói với ngươi đấy.

Hoắc Tinh Thần bực bội, la oai oái.

- Thiếu gia.

Cao thủ Hoắc gia bất lực đến cùng, kéo y lại cạnh mình. Trước khi chưa biết tên Dương Khai này tính tình ra sao, cao thủ Hoắc gia chưa yên tâm để thiếu gia nhà mình tiếp tục chọc tức hắn.

- Bàn về tình hình đây một chút nào.

Dương Khai khẽ cười.
- Khai công tử cứ nói, hai lão phu xin rửa tai lắng nghe.

- Bàng Trì!

Dương Khai vẫy tay với bên dưới.

Bàng Trì giật bắn người, vội vàng bay lên, chắp tay nói:

- Có thuộc hạ.

- Kiểm kê thương vong đi.

- Vâng!

Đáp lời, y liền bay trở xuống, bắt tay vào thống kê.

Chiến trường sau trận chiến là một mảnh hỗn loạn, người của Huyền Quang Hội và Trúc Tiết Bang bên dưới phân biệt rõ ràng, tuy trong mắt đôi bên vẫn còn ý thù địch, nhưng cũng không đánh tiếp nữa.

Hoắc Tinh Thần phấn khởi quan sát Dương Khai, khóe miệng thoắt ẩn thoắt hiện một nụ cười mỉm, Dương Khai khoanh tay đứng đấy, im lặng đợi chờ.

Hoắc gia nhị lão thầm kinh ngạc vì phong thái bình tĩnh của hắn.

Một lát sau, Bàng Trì lại bay lên, vẻ mặt bi thương, hồi bẩm:

- Đệ tử trong Bang tử mạng sáu mươi tám người, bị thương một trăm tám mươi chín!

Dương Khai quăng ánh nhìn sang Hoắc Tinh Thần, sắc diện lãnh đạm.

Hoắc Tinh Thần nhún vai hờ hững:

- Quy đổi ra đi, ta đền ngươi là được!

- Năm vạn lượng một người chết, một vạn lượng một người bị thương, có thể đền bằng tiền, hoặc là linh đan diệu dược, thi tài địa bảo thay thế!

- Ngươi cướp tiền đấy à?

Hoắc Tinh Thần la lớn.

Tuy y là người thừa kế duy nhất của Hoắc gia, nhưng Dương Khai đưa ra cái giá như vậy, cũng khiến y chịu không đặng, nếu tính theo cách đó, thì lần này phải bồi thường mấy trăm vạn lượng.

- Khai công tử, cái giá này có phải hơi đắt rồi không ạ?

Một vị cao thủ Hoắc gia có vẻ không hài lòng, thực sự không ngờ Dương Khai lại tham lam đến vậy.

- Khỏi thương lượng.

Dương Khai lắc đầu kiên quyết.

- Lão tử không trả!

Hoắc Tinh Thần nghểnh cao cổ, khẩu khí cương quyết, bao năm na thật sự chưa sợ ai bao giờ.

Dương Khai nở nụ cười yên ắng mà quỷ dị:

- Ngươi tưởng mình có cơ hội để trả giá hay sao? Lời vừa dứt, một mùi hương e ấp thình lình vấn vít nơi đầu mũi của chúng nhân.

Trước ngực Hoắc Tinh Thần chợt tỏa ra một chấm hồng quang, ngay lập tức, hồng quang đó phân tán thành mấy trăm, mấy nghìn tia sáng, trực tiếp vây lấy y.

Soạt soạt soạt...

Nghìn cánh hoa vần vũ xung quanh Hoắc Tinh Thần, bọc y bên trong, kín không kẽ hở, mỗi một cánh hoa đều sắc bén vô cùng, tản mác khí tức chết chóc u ám. Trán Hoắc Tinh Thần liền toát mồ hôi lạnh ngay tức thì.

Hai vị cao thủ Hoắc gia không khỏi tái người.

Họ hoàn toàn không phát giác ra Dương Khai động tay động chân với Hoắc Tinh Thần từ lúc nào, nghìn cánh hoa này hiển nhiên là một thứ bí bảo sát phạt, trong lúc họ chẳng hiểu mô tê gì, chúng đã được vị công tử Dương gia trước mặt này áp đặt lên người thiếu gia của họ.

Hai vị cao thủ cuối cùng không còn dám khinh thường Dương Khai nữa, càng không dám so sánh hắn với những gã trẻ tuổi bình thường, bản lĩnh đến mức này thật sự đáng kinh hãi.

- Ngươi dám giết ta?

Hoắc Tinh Thần đến tận lúc này vẫn còn mạnh miệng hết sức.

- Cho ngươi nằm liệt trên giường vài tháng hay một năm thì được.

Dương Khai hừ lạnh ngắt, Hoắc Tinh Thần liền nít bặt.

Phát giác ra lãnh ý và bực dọc trong mắt hắn, một vị cao thủ Hoắc gia vội vàng nói:

- Khai công tử, bọn tiểu nhân xin thua, cứ bồi thường theo ý ngài! Chỉ xin ngài thả thiếu gia nhà tiểu nhân ra trước đã.

- Đừng thách thức lòng kiên nhẫn của ta nữa.

Dương Khai cười nhạt, đầy ý cảnh cáo.

- Tuyệt đối không đâu ạ!

Người nọ trầm giọng gật đầu.

Lúc này nghìn cánh hoa bỗng ngưng tụ thành một điểm hồng quang, vụt trở về nội thể Dương Khai, biến đâu mất tăm.

Ba người Hoắc gia đều bất giác thở phào một hơi, sắc mặt Hoắc Tinh Thần cứ u ám, cũng không biết là đang nghĩ gì nữa.

Còn một vị cao thủ Hoắc gia thì lại nhìn Dương Khai một cái đầy đăm chiêu:

- Khai công tử hình như có dấu hiệu sắp đột phá ạ.

Liếc nhìn y, Dương Khai điềm nhiên gật đầu.

Vốn đang ở giai đoạn “cổ lọ”, trận chiến hôm nay có vẻ không nguy hiểm gì, cũng đã giải quyết xong chiến cuộc trong vài hơi thở, nhưng trước mặt hai người này Hoắc gia, Dương Khai vẫn cảm thấy áp lực rất lớn.

Nào ngờ dưới áp lực này, “cổ lọ” của hắn lại bị phá vỡ.

Thấy hắn thừa nhận, hai vị cao thủ Hoắc gia không khỏi hít sâu một hơi, Hoắc Tinh Thần lại càng nhìn hắn sửng sốt, ánh mắt lóe lên vẻ ngưỡng mộ.

- Khai công tử, đột phá vẫn quan trọng hơn, chuyện ở đây ngài không cần phải lo nữa, vốn chỉ là hành động trong lúc vô vị của thiếu gia nhà tiểu nhân thôi, hai lão hủ xin nhân xử lý!

Nghe y nói thế, Bàng Trì và Mộc Nam Đẩu liếc nhìn nhau, đều bất giác lắc đầu cười khổ sở. Hai bên đều có tử thương, vậy mà chỉ xuất phát từ phút vô vị của một tên công tử bột, mạng người trong mặt mấy gã thiếu gia này, thật sự chẳng là gì cả.

- Được.

Dương Khai gật đầu, sắp đột phá đến nơi rồi, hắn cũng không có thời gian ở lại đây thừa lời, vội vàng lách mình một cái, bay vào trong đại điện của Trúc Tiết Bang.

- Dương Khai.

Hoắc Tinh Thần bỗng nhiên gọi lại từ sau.

Dương Khai khựng lại, ngoảnh mặt lại nhìn.

- Ngươi sắp tham gia đoạt đích chi chiến phải không?

Hoắc Tinh Thần mỉm cười hỏi.

- Phải!

- Được được được!

Hoắc Tinh Thần bật cười ha hả.

- Ngươi đợi đấy, ta nhớ kỹ ngươi rồi, ta cũng sẽ tham gia!

Dương Khai không bác bỏ lời y, vụt biến vào trong đại điện.

Đợi khi bóng dáng Dương Khai đã khuất khỏi tầm mắt, Hoắc Tinh Thần mới cười lạnh lùng:

- Thú vị, thú vị lắm!

Một vị cao thủ Hoắc gia vội trấn an:

- Thiếu gia không phải tức giận, chỉ cần đứng đúng vị trí trong đoạt đích chi chiến, thì lúc nào cũng có thể phản đòn, đến lúc đó, hắn sẽ biết hôm nay đắc tội ngài, không phải là hành động sáng suốt.​

Chương 404: Đừng làm loạn

Hoắc Tinh Thần khẽ gật đầu:

- Khỏi cần ngươi nói, với lại, ta cũng đâu có giận, hình như lâu lắm rồi chưa được vui thế này. Trò lớn trò đánh đấm vặt vãnh này quả nhiên đã không thỏa mãn được khẩu vị của bổn thiếu gia!

Dừng một chút, y lại nói:

- Phải rồi, trên người các ngươi có nhiều tiền đến mức đó à?

Hai vị cao thủ Hoắc gia đều lúng túng, lắc đầu chậm rãi, ai lại rỗi hơi mang theo mấy trăm vạn lượng bạc ra ngoài chứ.

- Nợ tiền người ta không phải chuyện hay đâu.

Hoắc Tinh Thần nhéo cằm, lầm bầm tự nhủ.

Trong đại điện của Trúc Tiết Bang, Dương Khai khoanh chân ngồi trên sàn, ngưng tụ chân nguyên toàn thân, đánh vào “cổ lọ” của mình.

Một canh giờ sau, xiềng xích trói buộc trong nội thể ầm ầm vỡ nát, chân nguyên cuồn cuộn từ từ bình ổn lại, cảnh giới của hắn đã bước lên một tầng, chạm đến cảnh giới mới.

Chân Nguyên Cảnh bát tầng!

Trong khoảnh khắc đột phá đó, Dương Khai như nhìn thấy một đóa hoa sen ngũ sắc lấp lánh, thoáng hiện rồi tan trước mắt hắn.

Ôn Thần Liên ngũ thái!

Kể từ khi có được nó, Dương Khai chẳng bao giờ nhìn thấy nữa, tuy biết là nó tồn tại ngay trong tâm thức, không ngừng ôn dưỡng thần thức của mình, nhưng vì chưa khai tịch ra thức hải, nên vẫn không thể tận mắt nhìn được.

Bây giờ bỗng có hiện tượng này, khiến Dương Khai vui mừng hết sức, bất giác phỏng đoán, liệu có phải thần thức của mình gần sơ thành, nên mới nhìn thấy nó trong khoảnh khắc đó không.

Đối với trình độ sức mạnh thần thức của mình, Dương Khai chỉ có một nhận thức đại khái.

Nó không hề kém Thần Du Cảnh bát tầng bình thường, về cơ bản mạnh ngang với thần thức của cao thủ Thần Du Cảnh cửu tầng, đó mới là trong tình trạng Chân Nguyên Cảnh, nếu thăng lên Thần Du Cảnh, có thức hải che chở, thì sức mạnh thần thức sẽ mạnh lên đến mức độ nào?

Dương Khai càng ngày càng mong đợi đại cảnh giới sắp đến đó.

Thần Du Cảnh luôn là bậc cửa chí cường của võ giả, trong thiên hạ, ngoài số cực kỳ ít người có thể đột phá Thần Du Cảnh, chạm đến cảnh giới bậc cao hơn, thì những võ giả còn lại đa số cả đời chỉ có thể chạm ngưỡng Thần Du.

Bước vào Thần Du Cảnh, tức là một võ giả đã bước lên con đường của cường nhân, để đạt được mục tiêu này, vô số võ giả bỏ ăn bỏ ngủ mà tu luyện, mò mẫm suốt ngày này qua ngày khác, vất vả tìm tòi.

Thậm chí có người còn sống trong rừng hoang quanh năm suốt tháng, chỉ để thể ngộ chân lý của sức mạnh, tìm ra sự bí mật của cảnh giới.

Song, đa số võ giả đến cuối đời, cũng bị chặn lại ngoài thềm cửa, than thở bất lực, tiếc hận cả một đời.

Nhưng kể cả có may mắn đột phá đến Thần Du, thì Thần Du có chín tầng, võ đạo vẫn dài dằng dặc, huống chi tiếp theo đó vẫn còn một tầng cảnh giới thế nhân không hiểu được.

Đột phá lên Chân Nguyên Cảnh bát tầng, Dương Khai chưa đứng dậy vội mà ngồi nguyên tại chỗ, từ từ cảm ngộ những thay đổi mà tầng cảnh giới mới này đem lại cho mình.

Đã được Vạn Dược Linh Dịch tẩy kinh phiệt tủy, mỗi lần đột phá đều có thể khiến Dương Khai sinh ra một vài thay đổi khá rõ ràng, ít nhất là hiện giờ, có cảm giác hắn mạnh hơn so với lúc chưa đột phá không ít.

Đó là một cảm giác khó tả thành lời, nếu cần ví von thì hắn của hiện tại có thể dễ dàng đánh thắng chính mình khi chưa đột phá.

Một ngày sau, Dương Khai chậm rãi mở mắt, hai tròng mắt thần quang rạng rỡ, trầm mặc hồi lâu, mới vươn người đứng dậy.

Mở cửa đại điện, cất bước đi ra ngoài.

Bên ngoài điện, có mười mấy người phân thành hai hàng, đang ngẩng đầu trông ngóng, thấy Dương Khai trở ra, đều vội vàng hành lễ:

- Thuộc hạ bái kiến công tử!

Dương Khai đảo mắt qua, không khỏi ngơ ngác.

Hắn nhận ra, những người đứng ở bên trái là mấy vị cao thủ Trúc Tiết Bang, với Bàng Trì là thủ lĩnh, còn đứng bên phải, lại là mấy tên cao thủ Huyền Quang Hội, do Mộc Nam Đẩu đứng đầu, trước đó đã giao thủ so chiếu với bọn Bàng Trì, thậm chí tên Ngũ Thiên suýt nữa đã giết chết Bàng Trì cũng đứng trong hàng.

Hai nhóm người đều cúi đầu cung kính chào hỏi, có điều Mộc Nam Đẩu lại mang vẻ mặt bất đắc dĩ, còn Bàng Trì thì hồng hào sắc mặt, thậm chí còn có cảm giác mở mày mở mặt.

Dương Khai nhíu mày, hồ nghi nhìn Mộc Nam Đẩu:

- Người của Huyền Quang Hội các ngươi sao vẫn còn ở đây?

Mộc Nam Đẩu vội nói:

- Bẩm công tử, từ nay về sau, trên dưới Huyền Quang Hội xin nghe theo lệnh công tử!

- Chuyện gì thế này?

Dương Khai càng thêm khó hiểu.

- Công tử, là thế này ạ.

Bàng Trì thấy vậy, liền bước đến giải thích cho Dương Khai.

Tối qua, sau khi hắn vào đại điện bế quan đột phá, Hoắc Tinh Thần và hai cao thủ nọ lấy ngân phiếu ra dồn lại, cũng chỉ được mấy mươi vạn lượng bạc.

Lúc đó Bàng Trì thấy sắc mặt Hoắc Tinh Thần không được tốt, bèn đề nghị viết giấy nợ cho y, dù gì thì cũng là công tử Hoắc gia, chẳng sợ y quỵt nợ.

Vốn có ý tốt thôi, nhưng không ngờ Hoắc Tinh Thần nói sao cũng không chịu, thậm chí còn đánh cho Bàng Trì một trận.

Sau cùng y ngẫm nghĩ một chốc, rồi lấy cả Huyền Quang Hội ra gán nợ.

Sau khi hạ lệnh cho Mộc Nam Đẩu quy thuận Dương Khai, Hoắc Tinh Thần liền cùng hai vị cao thủ Hoắc gia nghênh ngang bỏ đi, chỉ để lại một đám Huyền Quang Hội dở khóc dở cười.

Hơn một nghìn người của Huyền Quang Hội, cũng coi như là tiểu thế lực do Hoắc Tinh Thần đích thân phát triển, bình thường có tác dụng giải khây cho y, giờ lại bị y sang chủ như đồ vật, bọn Mộc Nam Đẩu dĩ nhiên lòng đầy chua xót.

Dù chua xót không cam lòng đến đâu, Mộc Nam Đẩu cũng không dám có nửa lời oán trách, đành dẫn đầu một đoàn người đứng đây chờ Dương Khai trở ra.

Đợi Bàng Trì kể xong, Mộc Nam Đẩu bất giác nơm nớp trong lòng, len lén quan sát phản ứng và sắc mặt của Dương Khai, muốn biết hắn sẽ xử lý bọn họ ra sao.

Nào ngờ Dương Khai lại trầm mặc không nói gì, sắc mặt cũng bình thản vô cùng, hoàn toàn không biết hắn đang nghĩ gì. Mộc Nam Đẩu không khỏi hốt hoảng, vội nói:

- Kỳ thực Hoắc công tử làm vậy, Khai công tử cũng không hề chịu thiệt đâu ạ.

- Nghĩa là sao?

Dương Khai liếc nhìn y.

Mộc Nam Đẩu mừng thầm trong bụng, biết mình nói đúng điểm rồi, nhanh nhảu bảo:

- Huyền Quang Hội mấy năm nay cũng đã tích góp được không ít của cải, nếu thử cầm cố thì có thể bồi thường đủ tổn thất đêm qua.

- Có bao nhiêu?

- Mấy trăm vạn lượng có sẵn. Mấy năm nay Hoắc công tử cũng thưởng cho một ít, đều để dành cả.

Dương Khai gật đầu, bỗng mở miệng nói:

- Huyền Quang Hội các ngươi so với các thế lực khác ở Trung Đô thì thế nào?

- So với trên thì không đủ, so với dưới thì chắc là dư sức ạ.

Mộc Nam Đẩu cười khan một tiếng.

- Cũng chẳng thể coi là thế lực gì quá lớn.

- Nếu hợp nhất với Trúc Tiết Bang thì sao?

- Thì tuyệt đối có thể đứng vào hàng mười lăm thế lực mạnh nhất.

Mộc Nam Đẩu vô cùng tự tin.

- Vậy thì hợp làm một, từ nay về sau không còn Huyền Quang Hội nữa!

Dương Khai nhìn sang Bàng Trì.

- Kể từ giờ y sẽ là trợ thủ của ngươi!

- Vâng!

Bàng Trì vui mừng hết đỗi, Mộc Nam Đẩu tuy ngoài mặt đau khổ, nhưng cũng không dám oán trách, chỉ biết cười theo.

Chỉ một Huyền Quang Hội đã tích góp được nhiều của cải đến thế, Dương Khai chợt phát hiện mình đã hơi coi thường mấy thế lực nhỏ này rồi, không phải thế lực nhỏ nào cũng nghèo túng như Trúc Tiết Bang cả.

Nhếch miệng cười, Dương Khai nói:

- Ta muốn các ngươi hãy cố gắng làm quen với nhau, sau đó... đi thôn tính những thế lực nhỏ sức mạnh không bằng các ngươi.

- Hả!

Bàng Trì không kìm được thất kinh, Mộc Nam Đẩu thì vẫn bình tĩnh.

- Chuyện này... chuyện này không thích hợp lắm thì phải ạ?

Bàng Trì có hơi ngập ngừng, mấy năm nay Trúc Tiết Bang y chưa bao giờ quấy nhiễu người khác, chủ yếu an phận tự vệ, đùng một cái phải hóa thân thành cường đạo, Bàng Trì khó tránh khỏi do dự.

- Ngươi nghĩ sao? Dương Khai nhìn Mộc Nam Đẩu.

Y liền nói:

- Không có gì là không thích hợp cả, cá lớn nuốt cả bé mà thôi. Đêm qua, nếu không có Khai công tử ứng cứu, Trúc Tiết Bang đã diệt vong rồi. Ở Trung Đô, chuyện tranh đấu thôn tính giữa các thế lực nhỏ với nhau chẳng lạ gì, quan điểm của Bàng Trì ngươi quá lạc hậu rồi.

Bàng Trì bị nói vậy liền đỏ mặt, ấp úng một lúc, chẳng nói ra được gì.

- Xem ra Huyền Quang Hội các ngươi thường xuyên làm chuyện này nhỉ.

Dương Khai nhìn Mộc Nam Đẩu đầy ẩn ý, Mộc Nam Đẩu liền cười bối rối:

- Chủ yếu là để giải sầu cho Hoắc công tử, đến tận hôm nay, cũng chỉ mới làm có hai lần thôi ạ. Song, những thế lực có thể thôn tính, thuộc hạ đều nghe ngóng cả rồi, chỉ đợi ngày nào đó Hoắc công tử lại buồn chán, thuộc hạ liền đưa ngày ấy đi xem náo nhiệt, ha ha...

Giờ đã có chủ gia mới, Mộc Nam Đẩu ắt cố ý biểu hiện tốt một chút, thấy Dương Khai có vẻ hứng thú với chuyện này, liền kể ra một tràng.

Bàng Trì lập tức ý thức được điều bất ổn, nếu cứ để Mộc Nam Đẩu nói tiếp, thì chức Bang chủ này biết đâu sẽ không còn là của y nữa, lập tức tỏ thái độ:

- Có Mộc huynh giúp đỡ, ta nghĩ chúng ta thật sự có thể thôn tính được những kẻ khác.

- Thế thì cứ làm vậy đi.

Dương Khai gật đầu gõ thước tay.

- Số của cải có được, giữ lại một phần cho các ngươi tự phát triển, còn lại đem đổi thành nguyên liệu luyện đan, luyện khí hết cho ta, đẳng cấp ít nhất cũng phải là Địa cấp thượng phẩm.

- Vâng!

Bàng Trì và Mộc Nam Đẩu cung kính đáp, liếc nhìn nhau, họ biết là Dương Khai làm vậy là để chuẩn bị cho đoạt đích chi chiến.

Không dám trễ nãi, họ cáo từ một tiếng, rồi dẫn quân của mình vào đại điện bí mật bàn mưu.

Đứng ở chỗ cũ nghĩ ngợi trong giây lát, Dương Khai bật cười ngạc nhiên, hắn không ngờ Hoắc Tinh Thần lại làm vậy.

Có điều, cũng chẳng thiệt thòi gì, thủ hạ có thể dùng tăng lên rồi, sau này sẽ chỉ như quả cầu tuyết, càng lăn càng lớn.

...

Tứ gia phủ.

Dương Khai vừa mới về đến, quản gia liền chạy ra đón:

- Thiếu gia, lão gia bảo ngài mau mau đến thư phòng, có chuyện quan trọng cần bàn.

- Ta biết rồi.

Dương Khai đáp, vội vàng hướng về phía thư phòng, bụng nghĩ kỳ quái, không biết tứ gia có việc gì mà lại cần bàn với hắn.

Đi đến trước cửa thư phòng, chưa vào trong, đã nghe thấy tiếng Đổng Tố Trúc vọng ra:

- Các ngươi đừng sốt ruột, Khai nhi chắc là sắp về rồi.

Dương Ứng Phong phàn nàn:

- Bà là mẫu thân mà con mình đi khỏi phủ lúc nào cũng không biết sao?

Đổng Tố Trúc nói:

- Chẳng phải ông cũng không biết gì sao, lúc này mà còn trách người ta, ông có phân rõ phải trái không vậy.

Dương tứ gia lập tức bó tay.

Trong phòng vọng ra hai tiếng cười nín cười cực nhọc.

Thần sắc Dương Khai khẽ động, thoáng mỉm cười, hắn đẩy cửa phòng ra, sải bước đi vào.

Thấy Dương Khai đã về, Đổng Tố Trúc vội đứng dậy, nghiến răng nói:

- Tiểu tử thối này, tối qua con đi đâu vậy? Cả đêm không về, đến tận bây giờ mới mò về, hại mẹ bị cha con giáo huấn.

Vừa nói, bà vừa xích lại gần, cánh mũi phập phồng đánh hơi.

- Bà ngửi gì vậy?

Dương tứ gia hồ nghi.

- Xem xem có phải tối qua nó đi uống hoa tửu không!

Vẻ mặt Đổng Tố Trúc rất nghiêm túc, ngửi qua một lúc, vui mừng gật đầu:

- Vẫn ổn, không có mùi rượu, cũng không có mùi son phấn...

- Mẹ đừng làm loạn!

Dương Khai ra vẻ bó tay chịu trói, ra hiệu về phía bên cạnh:

- Còn có người ngoài nữa mà.​

Chương 405: Cho ta một lời giải thích

Trong thư phòng, Dương tứ gia đang ngồi nghiêm chỉnh, Đổng Tố Trúc khẽ cười hì hì, ngoài ra còn một nam một nữ ngồi bên cạnh, người nam cường tráng, người nữ xinh đẹp, chính là hai vị huyết thị đón hắn trở về Trung Đô, Đồ Phong và Đường Vũ Tiên.

Thấy Dương Khai về, vội vàng đứng dậy khỏi ghế, chắp tay chào:

- Tiểu công tử!

Dương Khai mỉm cười đáp:

- Ngồi đi.

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên lúc này mới ngồi xuống, liếc mắt nhìn Dương Khai lần nữa, đều không khỏi kinh ngạc vạn phần. Họ phát hiện Dương Khai lại đột phá một tầng cảnh giới, đã bước đến cảnh giới Chân Nguyên Cảnh bát tầng.

Mới chưa được bao lâu, cách lần đột phá trước nhiều lắm cũng chưa tới hai tháng, tốc độ này có hơi nhanh thì phải.

Lần trước, khi Dương Khai đột phá Chân Nguyên Cảnh thất tầng, bọn họ cũng có mặt, khi đó mọi người mới gặp nhau lần đầu, lúc ấy hai vị huyết tùy tùng chỉ cảm thấy tiểu công tử tư chất không tệ, giờ nhìn lại, đâu chỉ không tệ, mà thực sự là quá tốt.

Nhưng sao nghe nói hắn chỉ ở trong Hóa Long Trì có nửa ngày đã đi ra rồi? Nghĩ đến việc này, Đồ Phong và Đường Vũ Tiên đều lặng lẽ lắc đầu, có chút không hiểu.

- Khai nhi, con cũng ngồi đi.

Dương tứ gia trầm giọng nói.

- Có một số việc ta muốn bàn với con.

- Vâng.

Thấy ông nói nghiêm túc đến vậy, Dương Khai cũng ý thức được sự việc không bình thường cho lắm, bèn ngồi xuống bên cạnh Đổng Tố Trúc.

Khi đã an tọa, tất cả mọi người đều trầm mặc. Chỉ có Dương Ứng Phong nhíu chặt mày, mãi một lúc sau mới nói:

- Nói về việc thứ nhất trước, hôm qua Trưởng Lão Viện truyền chỉ lệnh xuống các đích phủ, có liên quan đến đoạt đích chi chiến. Có thể xem là tin tốt, đoạt đích chi chiến, huyết thị của Huyết Thị Đường sẽ tham gia!

Dương Khai liền nhướn mày, không khỏi lộ vẻ vui mừng.

Huyết thị trong Huyết Thị Đường, mỗi một vị huyết thị đều đều là cường nhân trong những cường nhân, về cơ bản đều ở cánh giới Thần Du Cảnh, họ rất khó tìm được đối thủ, trừ những cao thủ của các thế lực lớn có của cải dồi dào.

Có huyết thị tương trợ, sẽ nhẹ nhõm hơn trong đoạt đích chi chiến rất nhiều.

- Đây là chuyện tốt đấy chứ.

Dương Khai ngạc nhiên, không rõ tại sao Đồ Phong và Đường Vũ Tiên và cả Dương tứ gia lại trông có vẻ rầu rĩ vậy.

- Là chuyện tốt.

Dương Ứng Phong gật đầu.

- Tuy nhiên Trưởng Lão Viện có lệnh, huyết thị của Huyết Thị Đường sẽ tham dự đoạt đích chi chiến, việc này không hề sai, nhưng nhiệm vụ của họ, chỉ là bảo vệ các vị công tử được an toàn, không được phụ trách những việc khác.

Dương Khai khẽ nhíu mày, nghĩ một lát nói:

- Nói cách khác, bọn họ chỉ có thể bị phản kích một cách bị động, không thể bắt họ chủ động xuất kích đúng không?

- Không sai, huyết thị quá mạnh, nếu chủ động xuất kích, rất dễ giải quyết một đối thủ.

Dương Ứng Phong gật đầu.

- Làm vậy cũng vì lo ngại cho việc các con không chiêu dụ được những trợ lực quá mạnh.

- Con hiểu.

Dương Khai cười nhìn Đồ Phong và Đường Vũ Tiên.

- Có điều, muốn có sự giúp đỡ từ huyết thị, có còn có điều kiện gì không?

Hai vị huyết thị không khỏi kinh ngạc, không nghĩ rằng đến điều này Dương Khai cũng đoán được. Dương Ứng Phong cũng mỉm cười gật đầu:

- Đúng là có điều kiện, nhất định phải cống hiến một số công lao nhất định về số lượng và đẳng cấp cho gia tộc mới được. Ví dụ như sức mạnh mà các con họ được trong mấy năm ở những tông môn khác!

Trưởng Lão Viện hạ lệnh này, không ngoài lý do buộc các công tử Dương gia phải dâng hết bí kíp bất truyền của những tông môn đó.

Đây cũng là việc mà gia tộc nhất định sẽ làm trước khi đoạt đích chi chiến bắt đầu, mượn cớ này để thu thập những trân tàng trong thiên hạ.

Bởi vậy mà võ kỹ và công pháp Dương gia tích trữ mới nhiều và phong phú đến vậy. Trong khắp thiên hạ, luận về lượng tàng trữ võ kỹ công pháp, thì Dương gia chắc chắn là đệ nhất, kể cả thất đại gia còn lại, cũng không sánh được với Dương gia về mặt này.

- Dâng nộp càng nhiều thì càng tốt, huyết thị có được sẽ càng mạnh, lựa chọn sẽ càng nhiều!

Tuy huyết thị đều rất mạnh, nhưng ở Huyết Thị Đường, giữa các huyết thị vẫn phân chia mạnh yếu, Đồ Phong và Đường Vũ Tiên thuộc hàng khá mạnh ở Huyết Thị Đường, phía trên họ, còn có những huyết thị mạnh hơn nữa, đó là những cường nhân Thần Du Cảnh cửu tầng.

- Thêm nữa là mỗi người chỉ được lấy không quá hai huyết thị! Đó là giới hạn.

Dương Ứng Phong bổ sung.

- Hê hê...

Dương Khai cười quái dị hai tiếng

- Cha có phải đang lo con không có đủ đồ để đổi lấy sư giúp đỡ của hai vị huyết thị?
Dương Ứng Phong nghiêm nghị gật đầu.

Lần trước Dương Khai vì một con Kim Vũ Ưng mà dâng nộp cho gia tộc một bộ võ kỹ Huyền cấp, trong suy nghĩ của Dương Ứng Phong, con trai tại ngoại nhiều năm như vậy, có thể học được một bộ võ kỹ Huyền cấp đã khá lắm rồi, đâu còn gì gọi là giàu có?

- Điều này cha không phải lo, con có chuẩn bị mà.

Dương Khai cười tự tin, ở đây không ai là người ngoài, hắn cũng không cần phải giấu giếm, ra vẻ huyền bí làm gì.

Dương Ứng Phong chợt nhớ tới Vạn Dược Linh Dịch, cau mày nói:

- Không lẽ con muốn dùng thứ đó?

Vạn Dược Linh Dịch thật sự quá thần kỳ, nếu Dương Khai giao nộp nó, nhất định có thể đổi lấy hai vị huyết thị, nhưng gia tộc cũng sẽ không ngồi yên làm lơ, biết đâu sẽ dẫn đến không ít phiền toái, thân là phụ thân, Dương tứ gia lo lắng là phải.

Dương Khai lắc đầu.

Dương Ứng Phong cuối cùng cũng thay đổi sắc mặt, tới tận lúc này ông mới phát hiện, mình căn bản không biết rõ rốt cuộc rốt cuộc con trai mình có bao nhiêu của dự trữ.

Liếc nhìn sang Đồ Phong và Đường Vũ Tiên, Dương Khai cười nói:

- Đồ Phong, Vũ Tiên, xem ra chúng ta thực sự sắp hợp tác với nhau rồi.

Hắn tưởng hôm nay hai vị huyết thị đến đây là vì chuyện này. Trên đường về Trung Đô, Đồ Phong và Vũ Tiên cũng đã tỏ thái độ rồi, sau này nếu gia tộc cho phép huyết thị tham gia đoạt đích chi chiến, nhất định sẽ đi theo Dương Khai, dâng sức khuyển mã.

Giao hẹn ngày ấy vẫn còn còn văng vẳng bên tai, Đồ Phong và Vũ Tiên sẽ không quên, Dương Khai ắt nhiên cũng sẽ không quên!

Nay đã đến lúc thực hiện lời hứa rồi.

Nào ngờ Dương Khai nói xong, Đồ Phong và Đường Vũ Tiên lại không có vẻ gì mà vui mừng, ngược lại còn buồn rầu và cười gượng gạo, ánh mắt mập mờ, căn bản không dám đối diện với Dương Khai.

Nụ cười trên mặt Dương Khai từ từ tắt lịm, ánh mắt dần dần lạnh băng, khẽ hừ một tiếng, nói:

- Có phải hai vị cần cho ta một lời giải thích?

Thần sắc của hai người họ đã nói rõ rất nhiều vấn đề.

Cả Đồ Phong và Đường Vũ Tiên, đều không phải hạng người lật lọng, mặc dù Dương Khai trong lòng có chút không vui, nhưng vẫn muốn nghe xem rốt cuộc họ rốt cuộc sẽ nói gì.

Tại sao họ lạ có vẻ mặt khiên cưỡng, ánh mắt trốn tránh.

- Khai nhi.

Dương tứ gia khẽ quát một tiếng, điều đình:

- Không phải như con nghĩ đâu, con đừng hiểu lầm.

Đổng Tố Trúc cũng vội vàng nói:

- Phải đó con trai, đừng nói thế, ta có giao tình với Vũ Tiên, thường xuyên cùng nghiên cứu thảo luận võ kỹ, biết lần này là Vũ Tiên đón con về, không biết mẹ vui đến mức nào đâu.

Thấy Dương Khai có dấu hiệu tức giận, Đổng Tố Trúc không khỏi giật mình, bà chưa bao giờ thấy Dương Khai có biểu cảm này, trước kia Dương Khai vô cùng ngoan ngoãn, khác hẳn hắn của hiện tại. Nhìn thấy thần sắc của hắn, Đổng Tố Trúc cũng không kìm được kinh ngạc và sợ hãi trong lòng, thầm nhủ con trai đã trưởng thành thật rồi, đã có quan điểm và suy nghĩ của riêng mình, bỗng nhiên trong tâm vừa buồn rầu vừa vui mừng.

Nhị lão đều biện hộ, sắc diện Dương Khai hơi mù mịt, hắn hít một hơi nói:

- Nếu con hiểu lầm thì đã đuổi người đi, chứ chẳng nói gì cả rồi.

Ngập ngừng một lát, hắn lại nói:

- Có điều, các ngươi vẫn phải cho ta một lời giải thích.

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên đều cười khổ sở, liếc nhìn nhau, chậm rãi đứng dậy, quỳ trên mặt đất, vẻ mặt xấu hổ, trầm giọng nói:

- Không phải thuộc hạ và Vũ Tiên không muốn tận sức vì công tử, nếu có thể, hai thuộc hạ nguyện xông vào dầu sôi lửa bỏng vì tiểu công tử, quyết không từ nan!

Giọng nói âm vang đanh thép, khí phách mạnh mẽ, Dương Ứng Phong nghe vậy, nội tâm chợt dấy lên một trận sóng to gió lớn!

Đồ Phong tự xưng thuộc hạ trước mặt con trai mình!

Mà Đường Vũ Tiên cũng không phản bác!

Huyết Thị Đường là một tập thể rất đặc biệt ở Dương gia, huyết thị chẳng đại diện cho thân phận, mà còn đại diện cho vinh quang và lòng trung thành. Nhưng lòng trung thành của họ, là trung thành với toàn bộ Dương gia, chứ không riêng vì một người nào đó.

Năm xưa, cũng có hai vị huyết thị đón ông hồi tộc, nhưng thái độ của họ với ông thật sự lãnh đạm, đi suốt một chặng đường về cũng chỉ hoàn thành nhiệm vụ theo bổn phận thôi.

Không kể chuyện xưa, mà nói chuyện hiện tại, Dương tứ gia cũng không được vị huyết thị nào tôn kính đến thế, cũng không có huyết thị nào tỏ lòng thần phục với ông.

Nhưng chuyện ông chưa làm được, thì con trai ông lại làm được rồi, Dương Ứng Phong làm sao không kinh ngạc?

Trái lại Dương Khai, vẻ mặt thản nhiên, không có chút biểu hiện vinh nhục, trông khá bình thường. Trong thoáng chốc, Dương tứ gia bất giác có cảm giác thất bại của người cha không bằng con mình, lại có phần mừng vui thanh thản.

Chẳng trách Đồ Phong và Đường Vũ Tiên lại vội vàng tìm đến phủ mình, vốn Dương Ứng Phong vẫn chưa hiểu lắm, bây giờ xem ra cũng không phải là không có nguyên nhân.

- Vậy thì vì lý do gì, khiến các ngươi không thể tận sức cho ta?

Dương Khai lạnh mặt hỏi.

- Không phải là không thể ạ.

Vẻ mặt Đồ Phong đau khổ, hổ thẹn tột cùng.

Đường Vũ Tiên vội vàng nối tiếp:

- Chỉ là thuộc hạ có một chuyện muốn thỉnh cầu trước!

- Đứng dậy nói đi.

Dương Khai cau mày nói, hắn lập tức tỉnh ngộ, điều khiến Đồ Phong và Đường Vũ Tiên rối rắm, nhất định có liên quan đến việc họ muốn thỉnh cầu hắn.

Phát hiện này không khỏi làm Dương Khai vui mừng, hai người họ quả nhiên không phải là hạng vong ân phụ nghĩa, mà vừa rồi hắn cũng nóng nảy quá.

Song cũng liên quan đến lòng kỳ vọng của hắn đối với họ.

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên chậm rãi đứng dậy, thần sắc bối rối, gương mặt xinh đẹp của Đường Vũ Tiên đã đỏ cả lên rồi.

- Việc này vốn không nên làm phiền đến tiểu công tử, chỉ là bọn thuộc hạ không còn đường nào để đi nữa, chỉ có thể mặt dày đến cầu xin, mong tiểu công tử không trách móc.

Đồ Phong thở dài.

- Rốt cuộc là việc gì?

- Việc này thuộc hạ cũng vừa nói với tứ gia, thuộc hạ giờ có hơi khó nói, xin để tứ gia nói vậy ạ.

Đồ Phong nói xong, rầu rĩ ngồi lại.

Dương Khai chuyển ánh mắt sang Dương Ứng Phong, ông nâng chén trà lên nhấp một ngụm, rồi mới lên tiếng:

- Khai nhi, con có biết hiện giờ đã có bao nhiêu huynh đệ trở về Trung Đô không?

Đột nhiên ông hỏi điều này, Dương Khai hơi không hiểu lắm, nhưng không vội sốt ruột, chỉ gật đầu:

- Đại khái là biết ạ.

- Vậy chuyện của tứ ca con, Dương Tân Võ, con có biết không?

Dương Khai trầm tư một lúc, nhớ đến chuyện Dương Chiếu đã nói ở tửu lâu lần trước, bất giác gật đầu:

- Có nghe nói.

Dương Ứng Phong hơi ngạc nhiên, không ngờ Dương Khai trông có vẻ không nghe ngóng chuyện bên ngoài, không ngờ cũng nắm tin tức nhanh vậy, biết là hắn cũng đang làm công việc tiền kỳ, dò la đủ thứ tin tức, ông liền không nén được vui mừng.​

Chương 406: Các ngươi nguyện ý làm địch của ta?

Con cháu dòng chính, lão tứ trong hàng ngũ của thế hệ trẻ tuổi của Dương gia, Dương Tân Vũ, trên đường trở về Trung Đô đã bị người ta phục kích, trọng thương!

Nghênh đón y hồi tộc là hai vị huyết thị đã dùng hết toàn lực thi triển Bá Huyết Cuồng Thuật, nhưng vẫn không thể bảo vệ chu toàn cho y.

Đành phải vội vàng mang về gia tộc trị liệu, tình huống cũng càng ngày càng ác liệt, cho dù uống linh đan diệu dược gì cũng không khởi sắc chút nào, chung qui vào ngày hôm qua do bị thương quá đã rời khỏi nhân gian.

Cho đến tận lúc này, con cháu Dương gia trở về Trung Đô, đã có đến năm người bất ngờ bị phục kích, ngoại trừ Dương Khai, còn có lão đại Dương Uy, lão ngũ Dương Kháng, lão thất Dương Ảnh. Tuy nhiên bốn người này đều là hữu kinh vô hiểm, ngoại trừ Dương Kháng và Dương Ảnh lúc ấy bị một vết thương nhỏ ở ngoài da, còn Dương Uy và Dương Khai đều không hề hấn gì, so với hoàn cảnh của Dương Tân Vũ thì may mắn hơn nhiều.

Đoạt đích chi chiến chưa bắt đầu, trong tộc đã có con cháu chết, lúc trước chưa bao giờ phát sinh sự tình như vậy.

Dương môn tức giận, thề phải tìm được đầu sỏ gây nên chuyện này, chu di cửu tộc.

Mà Đồ Phong và Đường Vũ Tiên lần này tới tìm Dương Khai, nguyên nhân chính là vì hai vị huyết thị được phân công nghênh đón Dương Tân Vũ hồi tộc.

-Gia tộc phải xử tử hai người kia sao?

Dương Khai nhướn mày, nghĩ đến một khả năng.

Dương Tứ Gia chậm rãi lắc đầu:

-Gia tộc không có ý này, dù sao hai người bọn họ lúc ấy cũng đã dùng hết toàn lực, trên người vết thương chồng chất, cũng đều bị thương nặng, cho tới hôm nay vẫn chưa thể khỏi hẳn, làm huyết thị như vậy coi như bọn họ cũng đã làm hết chức trách, gia tộc sẽ không đối xử với họ như vậy.

Mỗi một vị huyết thị đều bồi dưỡng không dễ, đối với Dương gia cũng hết sức trung thành và tận tâm, những người thuộc Trưởng Lão Điện đó chỉ cần còn có chút lý trí, sẽ không vì vậy mà xử tử hai vị huyết thị.

Nếu thật sự làm như vậy, cũng sẽ khiến những huyết thị khác thất vọng và đau khổ.

-Tuy thế việc bị trừng phạt nhất định là không thể tránh khỏi.

Dương tứ gia bất đắc dĩ lắc đầu.

Đồ Phong chán nản nói:

-Hai vị huynh đệ thương thế chưa lành, hiện tại lại bị đánh một trăm gậy, kinh mạch đứt gãy vô số, thành tựu cả đời này chỉ sợ sẽ dừng tại bước này rồi...

Gậy mà Dương gia dùng để đánh người cũng không phải là loại bình thường. Mà là một món bí bảo đặc biệt. Bị đánh liên tiếp một trăm gậy, cho dù là huyết thị đang ở trạng thái đỉnh cao cũng không chịu nổi, huống chi bọn họ vốn đang có thương tích trong người.

Năm đó Dương tứ gia chỉ phải chịu ba mươi gậy mà đã nằm trên giường mấy tháng.

Đứng một bên thần sắc Đường Vũ Tiên cũng rất khổ sở, vẻ mặt u sầu.

-Không bảo vệ tốt Tứ công tử, trong lòng bọn họ vốn đã áy náy vạn phần, hiện tại gặp phải chuyện như vậy, hai vị huynh đệ đều có chút... mản lòng thoái chí.

Đồ Phong mấp máy đôi môi khô khốc, trên mặt hiện lên vẻ bi thương.

-Chừng ấy đả kích đã chịu không được, vậy thì làm sao làm được huyết thị nữa?

Dương Khai hừ nhẹ một tiếng.

- Khai nhi!

Dương Ứng Phong khẽ quát một tiếng, lắc đầu nói:

-Con không biết huyết thị đối với gia tộc chúng ta trung thành như thế nào nên mới nói vậy. Bọn họ không phải vì thực lực bản thân không thể tăng tiến mà nản lòng thoái chí. Bọn họ không thể bảo vệ tốt cho Tứ ca con, nên cảm thấy thẹn với sự bồi dưỡng của gia tộc, nếu Tứ ca con không chết, tình trạng của bọn họ có lẽ sẽ tốt hơn một chút, nhưng hiện tại. Ai...

Dương Khai liếc mắt nhìn Dương tứ gia một cái, trầm mặc hồi lâu mới gật đầu nói:

-Có lẽ con đã đánh giá thấp sự trung thành của huyết thị rồi.

Quay đầu lại nhìn Đồ Phong, nói:

-Vậy lần này các ngươi tới cầu ta xử lý chuyện gì? Chữa khỏi cho hai người kia sao? Bản lĩnh của ta không lớn như vậy đâu.

-Không phải.

Đồ Phong nhẹ nhàng lắc đầu,

-Thuộc hạ cùng Vũ Tiên, muốn mời tiểu công tử tham gia đoạt đích chi chiến, để hai vị huynh đệ kia nguyện dốc sức vì người!

Dương Khai ngạc nhiên:

-Vì sao?

Đồ Phong nói:

-Tuy bọn họ không hề nói gì cả, nhưng bọn thuộc hạ có thể cảm nhận được, lần đoạt đích chi chiến này, nếu không có vị công tử nào mời bọn họ tham gia. Nói không chừng hai người bọn họ sẽ tự phế tu vi, tạ tội với gia tộc, thoái ẩn sơn lâm.

Hai vị huyết thị kia từng bảo hộ cho Dương Tân Vũ nhưng cũng gặp phải cảnh bất lợi, khiến con cháu Dương gia đối với bọn họ có ấn tượng không tốt, hiện tại lại trong người bị thương, không biết phải mất bao lâu mới có thể khỏi hẳn. Lần đoạt đích chi chiến này, chỉ sợ không có người nào dùng bọn họ.

-Chuyện cười!

Dương Khai quát lên một tiếng:

-Gia tộc mất tài lực vật lực lớn như vậy bồi dưỡng, bọn họ mới có được thành tựu như bây giờ, bọn họ nói phế liền phế sao? Nếu huyết thị trung thành với Dương gia, thì tu vi của bọn họ cũng do Dương gia ban cho, còn chưa tới phiên bọn chúng làm chủ!

Mặc dù lời nói khó nghe, nhưng Đồ Phong cũng nghe ra được một ít bất thường, hưng phấn nói:

-Nói như vậy, tiểu công tử nguyện ý dùng bọn họ?

Đường Vũ Tiên cũng vội vàng nói:

-Chỉ cần làm cho bọn họ cảm giác mình còn hữu dụng, bọn họ cũng sẽ không bi quan như vậy đâu.

-Ta nói như thế khi nào?

Dương Khai không khỏi liếc mắt nhìn hai người, chợt phát hiện Đồ Phong không ngờ lại được đằng chân lân đằng đầu như vậy.

Tuy Dương Khai cuối cùng cũng hiểu được hai người Đồ Phong và Đường Vũ Tiên hôm nay tìm đến mình rốt cuộc là vì sự tình gì rồi, cũng biết bọn họ tại sao phải nói nếu như hắn đồng ý sẽ nguyện ý đi theo mình, lấy công báo đáp. Nếu quả thật mình đáp ứng yêu cầu của Đồ Phong, vậy cũng chỉ có thể lựa chọn hai vị huyết thị kia, về phần Đồ Phong và Đường Vũ Tiên luôn theo mình bấy lâu nay, nhất định phải để cho người khác.

-Vốn yêu cầu này cũng quá đáng, chỉ có điều trong số công tử thế hệ trẻ tuổi, thuộc hạ cùng Vũ Tiên chỉ quen biết với tiểu công tử, những vị huyết thị và công tử khác cũng chưa nói qua mấy câu, chứ đừng nói chi đến giao tình, cho nên chỉ có thể mặt dày đến cầu công tử.

-Ai dạy cho huyết thị các ngươi ra vẻ thanh cao như vậy, cả đám đều tự ví mình với những đại nhân vật.

Dương Khai bĩu môi.

Đồ Phong cười khan một tiếng:

- Các công tử khác cũng không có thủ đoạn và năng lực thuyết phục bọn thuộc hạ.

Dương Ứng Phong và Đổng Tố Trúc nghe được những lời này, thì đưa mắt nhìn nhau, trong mắt lộ ra thần sắc kinh ngạc và mừng rỡ.

Nói một cách khác, Dương Khai đã hàng phục được hai người Đồ Phong và Đường Vũ Tiên.

-Tiểu công tử...

Đồ Phong xoa xoa bàn tay to, vẻ mặt lắp bắp, Đường Vũ Tiên đứng ở một bên cũng dùng đôi mắt trông mong nhìn hắn, trong đôi mắt đẹp tràn đầy vẻ khẩn cầu.

Dương Khai không nói một lời, sắc mặt bình tĩnh, ngón tay liên tục gõ nhẹ vào thành ghế dựa, phát ra tiếng vang cọc cọc.

Nhất thời trong phòng yên tĩnh không tiếng động, hai người Đồ Phong và Đường Vũ Tiên lời định nói ra nhưng lại giống như bị mắc ở cổ họng, một thoáng lại nhìn chằm chằm Dương Khai, chờ đợi quyết định của hắn.

Tứ gia nâng chén trà lên nhấm nháp, sắc mặt cẩn thận tỉ mỉ, dường như không có ý muốn nhúng tay vào việc này, Đổng Tố Trúc lại cúi đầu, hai ngón tay cứ đan vòng quanh, có vẻ buồn chán.

Hai người hiển nhiên không muốn can thiệp vào quyết định của Dương Khai.

Thời gian ước chừng một chén trà trôi qua, Dương Khai mới bỗng nhiên dừng động tác, vẻ mặt Đồ Phong và Đường Vũ Tiên nghiêm túc hẳn lên, vội vàng nín thở ngưng thanh.

- Nếu như ta nói là, ta không muốn dùng bọn họ thì sao?

Dương Khai nhìn hai người, nghiêm túc hỏi.

Đồ Phong chua xót cười, nói:

-Tiểu công tử có tâm suy xét, cũng đã đủ rồi. Tối thiểu thuộc hạ cùng Vũ Tiên biết tiểu công tử đúng là người đáng để bọn thuộc hạ thành tâm đi theo, đây là vinh hạnh của bọn thuộc hạ!

Đường Vũ Tiên ở một bên trịnh trọng gật đầu, mặt lộ vẻ cảm kích.

Ánh mắt Dương Khai bỗng nhiên trở nên lợi hại như chim ưng rình mồi, tràn đầy vẻ đe dọa, trầm giọng nói:

-Các ngươi nguyện ý làm địch thủ của ta?

Sắc mặt của Đồ Phong và Đường Vũ Tiên nghiêm túc, nghiêm nghị đáp:

-Chỉ mong ngày đó vĩnh viễn không đến!

-Cầu nguyện đi, cầu nguyện các ngươi không bị công tử khác tuyển chọn.

Dương Khai nhếch miệng cười rộ lên, hai má tràn đầy tự tin,

-Tuy nhiên cho dù các ngươi bị người khác chọn. Ta cũng sẽ cướp các ngươi về!

Nghe ra được ý từ lời nói của Dương Khai, Đồ Phong và Đường Vũ Tiên vui mừng quá đỗi, vội vàng từ trên ghế đứng lên, kinh hỉ nói: -Tiểu công tử đã đáp ứng chuyện đó?

Dương Khai gật gật đầu, có chút không quá tình nguyện nói:

-Kỳ thật... ta cũng không thích gì hai người kia, tuy nhiên các ngươi đã đến cầu, ta sẽ cố gắng để cho bọn họ đi theo bên người.

- Bọn thuộc hạ thay mặt toàn bộ Huyết Thị Đường, tạ ơn tiểu công tử!

-Tạ ơn ân điển của tiểu công tử!

Trên khuôn mặt xinh đẹp của Đường Vũ Tiên hiện lên một chút hồng quang, vui vẻ cười rộ.

-Đi đi, ngày mai ta sẽ báo với Trưởng Lão Điện việc này.

Dương Khai phất phất tay.

-Vâng!

Hai người cực kỳ hưng phấn đi ra khỏi cửa, hiển nhiên là muốn đem tin tốt này nhanh chóng báo cho Huyết Thị Đường biết.

Thời điểm họ đi tới cửa, Đồ Phong lại quay đầu lại nói:

-Đúng rồi tiểu công tử, hai vị huynh đệ kia hiện tại tuy bản thân bị trọng thương, không thể trợ giúp cho người quá nhiều, nhưng... tư chất của hai người bọn họ tương đối xuất sắc.

-Tương đối xuất sắc? So với các ngươi như thế nào?

Dương Khai kinh ngạc hỏi.

-So với bọn thuộc hạ còn xuất sắc hơn!

Thần sắc Đồ Phong nghiêm nghị.

-Đường chủ đã từng nói, nếu hai vị huynh đệ có đầy đủ cơ duyên kia, rất có thể sẽ đột phá đến Thần Du Chi Thượng!

-Ta biết rồi.

Dương Khai thản nhiên gật đầu, cũng không thể hiện niềm vui bất ngờ, cũng không chờ mong.

Đồ Phong khẽ vuốt cằm, lúc này mới cùng Đường Vũ Tiên rời đi.

Lúc trong phòng chỉ còn lại ba người, Dương Ứng Phong mới nói:

-Tên của hai người kia ta nghe qua, nghe nói đúng là hai vị huyết thị có tư chất tốt nhất trong Huyết Thị Đường. Nếu bởi vì nguyên nhân này mà để cho bọn họ phế bỏ tu vi rời khỏi gia tộc, quy ẩn núi sơn lâm thì Dương gia đúng là bị tổn thất lớn.

Bao năm qua, nhiều thế hệ, cũng chỉ có một vị cao thủ huyết thị tấn thăng đến Thần Du Chi Thượng, hiện giờ đã được tôn làm Dương gia thái thượng trưởng lão, quyền cao chức trọng.

Dương Khai chậm rãi lắc đầu:

- Nói một câu mà cha không muốn nghe... thì Dương gia tổn thất hay không tổn thất, con không cần quan tâm.

Dương Ứng Phong kinh ngạc bật cười:

-Ta hiểu rồi.

Chính vì thanh thế của gia tộc quá lớn, nên thân tình trong tộc cũng rất lãnh đạm, cho nên con cháu của dòng chính vừa mới trở về, lòng trung thành đối với gia tộc cũng sẽ không quá lớn, bằng không cũng sẽ không có đoạt đích chi chiến khiến huynh đệ phải tương tàn lẫn nhau.

-Tuy nhiên, lần này con cũng coi như kiếm được lợi lớn.

Dương Ứng Phong vui mừng cười, ý hữu sở chỉ.

Dương Khai thản nhiên gật đầu:

-Coi như cũng có một chút, chẳng qua con vẫn hy vọng hai người Đồ Phong và Vũ Tiên đi theo con, dù sao được người quen giúp đỡ vẫn tốt hơn.

-Có chuyện gì sao? Phụ tử hai người các ngươi không cần bí ẩn như thế chứ?

Đổng Tố Trúc nghe mấy câu này giống như lọt vào trong sương mù, trăm mối lo,

-Nhìn thế nào cũng là con ta chịu thua thiệt phải không?

Hai vị huyết thị không biết danh tính kia bản thân bị trọng thương, trong khoảng thời gian ngắn không thể trợ giúp cho Dương Khai, cho dù bọn họ khôi phục lại, cũng không nhất định so được với Đồ Phong và Đường Vũ Tiên.

Dương Khai và Tứ gia ngồi đối diện cười cười, người trước chậm rãi đứng lên nói:

-Cha cùng mẹ nói chuyện một chút đi, con muốn chuẩn bị chu đáo một phen, ngày mai còn phải đi Trưởng Lão Điện một chuyến.

-Đi đi.

Dương Ứng Phong phất tay, nhìn bóng lưng to lớn của Dương Khai, không khỏi sinh ra cảm giác không quá chân thật.

Trưởng thành, thật sự trưởng thành rồi! Bất kể là tâm cơ, thủ đoạn, tựa hồ so với người cha này còn mạnh hơn rất nhiều, trên người còn có vật gì đó hết sức thần kì, thật không biết mấy năm nay hắn đã trải qua những gì.

Trong phòng, Đổng Tố Trúc vẫn còn đang dây dưa không ngớt, thân mình nhoáng lên một cái liền ngồi ở trên đùi Tứ gia, níu lấy một tay y, vừa hỏi:

-Nói cho ta biết đi, con trai rốt cuộc kiếm được cái gì?

Tứ gia khẽ mỉm cười, thủ thỉ nói những huyền cơ bên trong.​

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau