VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 391 - Chương 395

Chương 392: Hóa long trì

Hai huynh đệ trên đường đi, vui vẻ hòa thuận, không khí hòa hợp, thân nhau như thể tay chân.

Không lâu sau, đã đến tới vị trí Hóa Long Trì.

Tầng ngoài, vô số người luyện võ tầng tầng lớp lớp canh gác, ở trong, càng không ít cao thủ cẩn mật quan sát nơi này, thần thức bao phủ dày đặc.

Một khi có người ngoài có ý muốn tiếp cận nơi này, sẽ không nể tình mà giết thẳng! Căn bản không phải thương lượng.

Đã từng có quản gia của một gia tộc nhất đẳng đến Dương gia dâng lễ, sau khi dâng cống phẩm, cũng không biết làm thế nào lại bị lạc đường, phải lạc cách Hóa Long Trì hơn mười dặm, y còn chưa kịp nói được câu gì, liền bị cao thủ của Dương gia trông coi nơi này giết chết tại chỗ.

Sau khi chuyện truyền ra bên ngoài, gia tộc nhất đẳng kia không những không dám đi hỏi tội, ngược lại còn cho người mang quà nhiều gấp đôi đến tặng.

Mảnh đất quý này của Dương gia, trước giờ luôn là nơi phòng bị nghiêm ngặt.

Mặc dù là trong thành Trung Đô, lấy Hóa Long Trì làm trung tâm, trong phạm vi hơn mười dặm, vẫn giữ vững trạng thái lúc ban đầu, rơi vào nơi này, chỉ e còn tưởng ngộ nhập vào mảnh đất hoang nào.

Mây mù lượn quanh, đưa tay không thấy được năm ngón, bao phủ một phạm vi lớn như vậy, núi rừng xanh um tươi tốt như ẩn như hiện, trong núi rừng, dường như thấy có bóng người xuất hiện.

Tại chỗ sâu nhất, chính là Long Thành Trì có thể tẩy kinh phạt tủy!

Dương Chiếu và Dương Khai đến nơi này, cũng lập tức im bặt, Dương Chiếu tiến trước một bước, chắp tay nói:

- Đệ tử Dương Chiếu, phụng mệnh đến Long Thành Trì, xin hỏi vị tiền bối nào trấn thủ lúc này?

Trong đám mây mù, một giọng nói quỷ mị vang đến:

- Lão phu Tiêu Chính Thanh, thì ra là Chiếu công tử tới, người bên canh Chiếu công tử còn có một người, là ai?

Dương Khai còn chưa trả lời, Dương Chiếu đã vội tiếp, cười nói:

- Là Khai đệ của ta!

Giọng nói trong mây mù trầm mặc một hồi, dường như đang trầm tư Dương đệ trong câu nói của Dương Chiếu là ai, qua một hồi lâu mới nói:

- Nếu đã đến, hai vị công tử hãy vào đi.

Khi nói chuyện, mây mù to như voi trước mặt bị hai bàn tay lớn gạt cho trở lại bình thường. Tản nhanh ra hai bên, lộ ra một lối đi ở giữa.

Đến lúc này, hai người Dương Khai và Dương Chiếu mới hoảng sợ phát hiện. Hai bên con đường, là không ít cao thủ của Dương gia.

Mà khoảng cách giữa hai người, lại có thể chưa đến năm trượng.

Vừa rồi mấy người này bị mây mù bao phủ, hai huynh đệ không phát hiện được lấy một người, cũng không biết trong mây mù kia ẩn chứa huyền cơ gì.

Những hảo thủ này của Dương gia rõ ràng có chút không giống với những người ở bên ngoài, hơi thở trầm ổn, phần lớn đều đang ở cảnh giới Chân Nguyên Cảnh, tu vi so với người thường cũng mạnh mẽ hơn rất nhiều, thi thoảng có người Thần Du Cảnh lẫn trong đó, ai ai thần sắc cũng nghiêm nghị nhìn lại hai người.

Hai người Dương Chiếu và Dương Khai nhìn nhau, thần sắc không khỏi nghiêm lại, ngửa đầu sải bước, cất bước vào bên trong.

- Chào hai vị công tử!

- Hai vị công tử mời!

Trên đường đi, những người luyện võ đều khẽ gật đầu với hai người tỏ ý chào.

Trên mặt Dương Chiếu hiện nét cười, long hành hổ bộ.

Dương Khai lại không nói một lời, lặng lẽ thả thần thức cảm nhận bốn phía, trong lòng âm thầm ngạc nhiên.

Tuy nói hắn cũng là người của Dương gia, lại là chi chính của Dương gia. Nhưng đối với Dương gia suy cho cùng tư bản hùng hồn như thế nào lại không hề hay biết.

Nhưng tìm hiểu thế này, hắn phát hiện ra người luyện võ ở bốn phía, ở cùng một cảnh giới, so với đệ tử bình thường xuất thân tông môn nhất nhị đẳng, thì mạnh hơn không ít, sức chiên đấu cũng lợi hại hơn nhiều.

Tinh khí của bọn họ, cường độ máu thịt, lực sinh mạng khí huyết, xương cốt kinh mạch, phẩm chất chân nguyên, tựa hồ càng tinh thuần cuồn cuộn.

Dương Khai phỏng đoán hai người ở nơi này, cũng đủ để chiến thắng ba người cùng cảnh giới của ngoài kia.

Đương nhiên, đây cũng chỉ là đọ sức giữa các đệ tử phổ thông.

Dù là như thế cũng đủ làm cho người ta giật mình.

Hơn nữa, mây mù bốn phía ở đây cũng có phần cổ quái, thần thức thăm dò vào trong đó, dường như xâm nhập vào vùng nước lặng, không có chút phản ứng nào.

Nơi này hẳn đang sử dụng một trận pháp gì đó.

Đi ước khoảng thời gian một nén nhang, phía trước mới lộ ra ánh sáng, mây mù đột nhiên biến mất, làm cho người ta có cảm giác trong cảnh khốn cùng có được hy vọng.

Bên cạnh cáihồ cực lớn, ba lão già râu tóc bạc trắng ngồi khoanh chân, lúc này đôi mắt sáng rạng đang nhìn thẳng lại phía bên này.
Sau khi chào đón hai người bước ra từ trong mây mù, lão già ở giữa khẽ mỉm cười:

- Dương Chiếu?

Dương Chiếu thần sắc nghiêm chỉnh, vội vàng ôm quyền:

- Đúng là đệ tử, bái kiến ba vị tiền bối!

Có thể trấn thủ bên Hóa Long Trì, mặc kệ ba người này có phải họ Dương hay không, địa vị của bọn họ ở Dương gia không phải là thấp. Thậm chí có thể sánh ngang với trưởng lão trong tộc.

Cho nên Dương Chiếu mới trịnh trọng như vậy.

Tiêu Chính Thanh và hai người người kia khẽ mỉm cười, dường như rất hài lòng với thái độ của Dương Chiếu, ánh mắt chuyển đến trên người Dương Khai, hồ nghi nói:

- Là đời sau của lão tứ Dương Ứng Phong?

- Vâng, Dương Khai bái kiến ba vị tiền bối.

Dương Khai thản nhiên gật đầu.

Trong lòng lấy làm lạ.

Ba người này, không ngờ đều là cao thủ Thần Du Cảnh đỉnh phong, bất kỳ ai trong bọn họ, đều không kém Lăng Thái Hư khi chưa thăng cấp, lúc này lại trấn thủ canh Hóa Long Trì, có thể thấy Dương gia coi trọng nơi này thế nào.

Có ba người bọn họ ở đây, bên ngoài lại có trận pháp huyền diệu và vô số hảo thủ ẩn giấu trong đó, e là chỉ có Thần Du Chi Thượng mới có thể đột phá được phòng ngự ở đây.

Sau khi biết xuất thân của Dương Khai, Tiêu Chính Thanh chỉ khẽ gật đầu, hai người khác cũng không có ý muốn nói. Dường như đối với họ, Dương Chiếu có thể thu hút sự quan tâm chú ý của họ hơn.

Biểu hiện của bọn họ rõ ràng như vậy, Dương Khai cũng không lấy làm bất ngờ.

- Tiền bối, tại sao gia tộc lại sắp xếp cho chúng con tới Hóa Long Trì lúc này?

Dương Chiếu thấy Tiêu Chính Thanh có vẻ coi trọng mình, không kìm được có ý muốn nói, liền hỏi ra ra nghi ngờ trong lòng mình.

Tiêu Chính Thanh cười nhạt một tiếng, nói:

- Đương nhiên là muốn các ngươi có không gian phát triển tốt hơn, các ngươi ở ngoài mấy năm nay, nhiều lắm là rèn luyện trong thế lực nhất đẳng, tài nguyên ở đó làm sao có thể bằng Dương gia chúng ta, tu luyện công pháp và kĩ năng võ thuật, đan dược hấp thụ dược hiệu, cũng sinh ra trong cơ thể không ít tạp chất. Vào Hóa Long Trì, có thể loại bỏ hết số tạp chất này.

Sắc mặt Dương Chiếu vui vẻ, giọng cung kính nói:

- Nhất định không phụ lòng kỳ vọng của gia tộc!

Tiêu Chính Thanh cười ha hả:

- Tốt, quả nhiên là con trai của gia chủ, đúng là không giống với người bên cạnh, xuống dưới Hóa Long Trì rồi, các người tự mình đi vào trong đó là được.
Dương Khai không kìm được nhíu mày, tuy rằng hắn cũng không hy vọng Tiêu Chính Thanh nghĩ tốt về mình, nhưng lời này nghe có phần không xác đáng.

Thật cũng không biết nói gì, hắn bây giờ không quyền không thế, có những điều thực sự là khó nói, chỉ là vất vả mà chả được gì, còn ra vẻ không biết tự lượng sức.

Muốn lão thay đổi cách nhìn, chỉ có duy nhất một cách.

Chính là khiến cho bản thân ngự trị cả Dương gia, đến lúc đó, bất kì ai cũng đề phải ngoan ngoãn nghe lời, nhìn sắc mặt mình mà làm việc.

Dương Chiếu khẽ gật đầu, cũng như Dương Khai nhìn một cái xuống phía dưới, lập tức một cái hồ cực lớn xuất hiện trong tầm mắt.

Chỉ có thể thấy được đường viền, căn bản nhìn không rõ nước trong hồ, vì bên trên cáihồ này, cũng lại là đám mây mù dày đặc.

Nhưng Dương Khai lại nhạy cảm nhận thấy được, tầng mây mù này, không giống với mây mù khi nãy.

Mây mù vừa nãy chỉ có tác dụng gây mê hoặc, nhưng tầng mây bên trên Hóa Long Trì này, lại là năng lượng hội tụ của trời đất mà thành, dường như toàn bộ nước trong Hóa Long Trì đều là kết tinh của năng lượng, bốc hơi, ngưng tụ thành một tầng mây mù bao phủ phía bên trên.

- Hóa Long Trì là nơi có thể tẩy kinh phạt tủy, cơ hội lần này không phải dễ có, các ngươi phải trân trọng.

Tiêu Chính Thanh cười ha hả.

Một người khác nói chen vào:

- Hóa Long Trì, cũng là nơi thử thách tư chất của một người, thời gian ở trong đó càng dài, càng thể hiện là tư chất xuất chúng, Dương Chiếu, ngươi phải thể hiện cho tốt, ngươi với một công tử bình thường là không giống, ngươi là cong trai của gia chủ, rất nhiều người coi trọng ngươi.

Trên mặt Dương Chiếu ẩn vẻ kích động, dường như muốn ngay lập tức được thể hiện bản thân, vội vàng ôm quyền nói:

- Vâng!

- Đi đi!

Tiêu Chính Thanh vung tay, một cỗ lực đạo vô hình bao lấy hai người Dương Chiếu và Dương Khai, nhẹ nhàng đưa bọn họ vào Hóa Long Trì.

Mây mù bốc lên, hai người cùng lúc rơi xuống hồ rồi biến mất không thấy nữa.

Cảm giác lạnh như băng ở bốn phía kéo tới, nước trong Hóa Long Trì hình như thật sự có chút tác dụng thần kỳ, Dương Khai cảm nhận rõ ràng được các huyệt vị toàn thân mình và lỗ chân lông mở ra có chút năng lượng tràn vào, năng lượng này tiến vào cơ thể, cả người trở nên vô cùng đau đớn.

Nhưng ngay sau đó cảm giác đau đớn này đột nhiên biến mất, năng lượng này tiến vào trong kinh mạch, dưới sự đốt cháy của Chân Dương nguyên khí, hòa nhập vào Ngạo Cốt Kim Thân.

Dương Khai lấy làm lạ, lập tức cảm thấy Hóa Long Trì này… hình như không chân thực.

Nó không hề có tác dụng thần kỳ như trong truyền thuyết.

Quay đầu nhìn Dương Chiếu cách đó không xa, thần sắc Dương Khai càng trở nên kỳ quái.

Hắn phát hiện vị nhị ca này của mình lúc này như là đang phải chịu nỗi đau cực lớn, mặt đỏ, chân nguyên cả người vận chuyển cuồn cuộn, dẫn dắt năng lượng trong Hóa Long Trì tiến vào cơ thể.

Chợt, một ít tạp chất trong người ylần lượt bị đẩy ra, nước đáy hồ trong veo, đã có thêm ít chất bẩn.

Dương Khai vội vàng bơi ra xa một chút, suy nghĩ đến xuất thần.

Xem bộ dạng Dương Chiếu bây giờ, Hóa Long Trì rõ ràng là có tác dụng của nó, thật sự có thể giúp người ta tẩy kinh phạt tủy. Nhưng tại sao mình không cảm thụ được?

Suy nghĩ hồi lâu, Dương Khai bừng tỉnh ngộ, thần sắc ngạc nhiên nghi ngờ.

Nếu đoán không sai, khẳng định đấy là do Vạn Dược Linh Dịch.

Vạn Dược Linh Dịch, nếu dùng lâu dài cũng có thể tẩy kinh phạt tủy, từ đó cải thiện tư chất của một người.

Từ khi có được Vạn Dược Linh Dịch đến bây giờ, chỉ cần không xuất hiện nhân tố bất khả kháng, Dương Khai mỗi ngày đều dùng môt giọt.

Sau thời gian dài như vậy, tạp chất trong cơ thể chắc sớm đã bị loại trừ sạch rồi, tư chất khẳng định cũng có sự tăng lên rõ rệt.

Bây giờ lại đến Hóa Long Trì, còn tác dụng gì nữa?

Công hiệu của Hóa Long Trì, chắc chắn là không giống Vạn Dược Linh Dịch.

Hiểu rõ điểm này, Dương Khai tỏ ra thất vọng.

Bị ảnh hưởng của quan niệm khi còn nhỏ, cho tới khi nãy mình còn mong chờ công hiệu của Hóa Long Trì, không ngờ nó lại chẳng có tác dụng gì đối với mình, tự nhiên hơi thất vọng.

Hóa Long Trì không có tác dụng với mình, bây giờ mới vừa tiến vào, lại không thể trực tiếp đi ra, Dương Khai bỗng thấy chán muốn chết, chỉ có thể yên lặng đợi ở một bên, vận chuyển Chân Dương quyết, hấp thụ luyện hóa năng lượng của Long Thành Trì.​

Chương 393: Nhà có nhị lão

Dương gia.

Tin tức hai vị công tử tiên phong trở về truyền đi rất nhanh chóng, hai con Kim Vũ Ưng kia một lần nữa trở lại càng là bằng chứng tốt nhất.

Hai bóng dáng một nam một nữ, đang cấp tốc chạy như bay bên Hóa Long Trì.

Sắc mặt hai người đều là lo lắng chờ mong, lại có chút áy náy đau lòng.

Nam tử còn đỡ hơn chút, cố gắng điềm tĩnh, chỉ có thâan hình to lớn kiềm chế không nổi mà hơi run rẩy, trên gương mặt thậm chí còn có chút vui sướng.

Còn nữ tử kia, vừa chạy vừa lau khóe mắt, khóc không thành tiếng như hoa lê dính mưa, nước mắt rơi xuống đất, đôi mắt thì đỏ hoe.

Chạy nhanh một hồi, người nam tử lúc này không tiếp tục được nữa, buồn bực nói:

- Tố Trúc, nàng khóc sướt mướt thế làm gì? Con trở về phải vui mới phải!

Đổng Tố Trúc tiếp tục lau nước mắt, còn chưa mở miệng nói, đã nấc nghẹn, đứt quãng nói:

- Thiếp… thiếp không kìm nổi… chàng… tưởng ta muốn khóc à… nước mắt này…tự nó cứ chảy ra, huh u… đúng là ghét chết đi được.

Dương Ứng Phong hết chuyện để nói:

- Bộ dạng nàng như vậy nếu để con nhìn thấy, không chừng sẽ cho rằng ta ở nhà ức hiếp nàng đấy.

Đổng Tố Trúc bắt đầu kêu ầm ĩ:

- Chứ không à? Chàng chẳng nói với thiếp, hồ ly tinh lần trước là thế nào? Tại sao cứ Dương đại ca Dương đại ca mà réo, còn kêu rõ thân thiết! Hừ…

Mồm miệng rõ lanh lợi. Nước mắt có vẻ không chảy nữa rồi, đâu có còn nói chuyện lộn xộn như vừa nãy nữa.

Dương tứ gia vội vàng thay đổi sắc mặt, mặt xấu hổ đỏ rần, ngập ngừng hồi lâu mới rầu rĩ nói:

- Ngoài ý muốn, lần trước chỉ là ngoài ý muốn…

- Ngoài ý muốn?

Đổng Tố Trúc cứ không buông tha, khổ sở đáng thương nói:

- Nghĩ ta mười tám tuổi đã gả vào Dương gia nhà chàng, gần hai mươi năm theo chàng rồi. Bao nhiêu năm nay chưa từng hưởng phúc của Dương gia nhà chàng, ngược lại chịu không ít khổ sở, đến tuổi này rồi, lại còn phải lo lắng trượng phu của mình bị hồ ly tinh cướp đi mất. Sớm biết thế này… thiếp đã chẳng đến Trung Đô tham dự cuộc chiến đoạt đích, kết quả đụng phải người nam nhân chẳng có lương tâm như chàng… hu hu…

Vừa nói vừa lau khóe mắt. Lén lút quan sát phản ứng của Dương Ứng Phong.

- Thật sự là ngoài ý muốn!

Trán Dương tứ gia lập tức toát mồ hôi lạnh, tuy rằng bây giờ Đổng Tố Trúc không còn trẻ nữa, đã là phụ nữ rồi, nhưng cũng không biết nàng chăm sóc thế nào, nhìn không khác mấy với thiếu nữ mười sáu, thời gian dường như không để lại dấu vết trên gương mặt nàng.

Hơn nữa, Đổng Tố Trúc không những nhìn trẻ người, tính cách cũng cực kỳ hoạt bát, lúc thường còn nói ra những lời chỉ thiếu nữ mới nói, làm những chuyện làm cho người ta dở khóc dở cười.

Lúc phu thê hai người đi ra ngoài, thường xuyên xảy ra những chuyện xấu hổ như vậy.

Người không thân quen tới liền cung kính hành lễ:

- Bái kiến Dương tứ gia. Bái kiến Dương tiểu thư…

Dương Ứng Phong mỗi khi buồn bực liền hỏi:

- Ai là Dương tiểu thư?

Người ta liền khách khí nói:

- Người này chẳng lẽ không phải khuê nữ của Tứ gia sao? Quả nhiên là rồng sinh rồng, phượng sinh phượng, không hổ là do Dương tứ gia sinh ra, Dương tiểu thư phong hoa tuyệt đại, tuyệt thế vô song…

Ra sức tâng bốc. Sắc mặt Dương tứ gia liền đen lại.

Đổng Tố Trúc ngược lại còn mỉm cười kéo cánh tay Dương Ứng Phong, liên tục gật đầu, vô cùng hưởng thụ, như là chỉ mong người ta nói với mình những câu thế này.

Trải qua bao nhiêu lần, Dương tứ gia cũng có thêm kinh nghiệm, phàm là đến nhà người lạ làm khách, không đợi chủ nhân mở miệng, liền nhanh miệng tự giới thiệu:

- Ta là Dương Ứng Phong, đây là nương tử Đổng Tố Trúc!

Chủ nhà buồn bực ngay lập tức, nghĩ rằng vị Dương tứ gia này thật la cổ quái, như là sợ người trong thiên hạ không biết y trâu già gặm cỏ non không bằng, lại còn gặp người khác phải giới thiệu như vậy.

Có lẽ tính cách người của Dương gia… chính là cổ quái như vậy cũng không chừng.

Tâm tư con cháu dòng chính của đại thế gia, quả nhiên không phải người thường có thể dễ dàng đoán được.

Đổng Tố Trúc trên miệng thì nói chuyện lần trước, kì thực đã xảy ra ba năm trước, nữ tử rất có cảm tình với Dương Ứng Phong đó cũng sớm đã không còn tung tích, nhưng Đổng Tố Trúc lại cứ giữ mãi không buông, mỗi khi buồn bực lại lấy ra nói.

Hơn thế là, tính tình Dương tứ gia chất phác, cứ thế chịu đựng!

Rõ ràng bản thân không sai, chỉ tại nàng kia bị phong thái của y thu hút, nhưng chỉ cần Đổng Tố Trúc nhắc đến, Dương tứ gia lại vô cùng giống với tôn tử, liên tục xin lỗi, vô cũng quẫn bách.

- Thật sự là ngoài ý muốn, Tố Trúc nàng đừng nghĩ nhiều, ta chỉ là lúc nàng ta khó khăn thuận tay giúp đỡ, kì thực ta với nàng ta nói với nhau không quá ba câu!

Dương tứ gia vừa dùng ống tay áo lau mồ hôi lạnh trên trán, vừa căng thẳng giải thích.

Mà cũng không biết đã giải thích bao nhiêu lần rồi…

- Thật sao?

Đổng Tố Trúc hít hít cái mũi nhỏ, mặt đầy nước mắt:

- Không gạt ta chứ?

- Không gạt nàng, cả đời này cũng không gạt nàng!

Giọng nói Dương tứ gia vang vang, thần thái nghiêm chỉnh. - Tứ ca chàng thật tốt.

Đổng Tố Trúc lập tức từ khóc thành cười.

Dương tứ gia nhếch miệng, cười thật thà, nét cười có vài phần giống với Dương Khai, nhưng không có nét tà khí và giảo quyệt như Dương Khai.

- Nàng sẽ không nói chuyện này với con chứ?

Bộ não Dương tứ gia bỗng nhiên trở nên linh hoạt, vội truy hỏi.

- À… Còn phải xem biểu hiện sau này của chàng thế nào đã, nếu ngày nào đó thiếp không vui, nói không chừng sẽ đi tìm con trai nói chuyện, chàng biết đấy, nói chuyện thôi, cứ nói cứ nói rồi nói không chừng nói luôn cả chuyện không nên nói.

- Khụ khụ khụ khụ…

Dương tứ gia lập tức khó chịu, nghĩ thầm nếu hình tượng tốt đẹp của mình trong lòng con trai sụp đổ… Đây là điều cực không tốt.

Nhắc đến đứa con, nét mặt Đổng Tố Trúc đoan chính hơn chút, lầm bầm nói:

- Mấy năm nay ở bên ngoài, cũng không biết con trai liệu có mang con dâu về cho chúng ta không.

- Không phải chứ, ta nghe Đồ Phong nói nó đi về có một mình. Nhưng mà Đồ Phong nói cho ta biết, hình như có nữ tử rất có tình cảm với nó.

- Có mấy người?

Đổng Tố Trúc lập tức đầy hưng phấn.

- Mấy người?

Lông mày rậm rạp của Dương tứ gia nhướng lên, bỗng nhiên hỏi đầy sát khí:

- Chỉ cho một thôi. Nếu nó dám đa tình, ta đánh gãy chân nó.

Nét chờ mong và tươi cười trên mặt Đổng Tố Trúc nhanh chóng biến mất, hừ hừ đầy thâm ý:

- Chàng dám làm thế thiếp sẽ bẻ gãy của chàng… cái chân.

Dương Ứng Phong rụt cổ lại, lập tức buồn bực.

Tại sao mình nói ba câu với nữ tử, nàng truy hỏi đến ba năm, ngược lại là đứa con trai kia, đa tình cũng chẳng thành vấn đề?

Cái này có được xem là hai tầng tiêu chuẩn không?

Thấy sắp đến gần khu cấm địa của Hóa Long Trì. Đổng Tố Trúc vội vàng nói:

- Nhanh lên, tứ ca giúp thiếp xem xem, y phục của thiếp gọn gàng chưa. Tóc có bị rối không, ngoại hình của thiếp có vấn đề gì không?

Dương tứ gia nghi ngờ nói:

- Nàng có phải đi cầu thân đâu, nghiêm túc vậy làm gì?

Đổng Tố Trúc bĩu môi:

- Gặp con trai so với cầu thân còn quan trọng hơn.

Dương tứ gia suy nghĩ một lát. Lập tức cảm thấy lời nói của phu nhân có lí, cũng chỉnh lại y phục, nói:

- Ta không có vấn đề gì chứ? - Râu hơi nhiều, nhưng mà không sao.

- Ờ.

Dương tứ gia gật đầu hài lòng.

Phu thê hai người đứng song song ở bên bờ cấm địa Hóa Long Trì, nín thở nhìn vào đám mây mù, người đứng nghiêm, vẻ mặt chờ đợi.

Như đang chờ đợi một nhân vật lớn giá lâm!

Đợi một hồi lâu, Dương tứ gia bỗng nhiên nói:

- Không đúng, Tố Trúc, con trai bây giờ nên ở trong Hóa Long Trì tẩy kinh phạt tủy. Tối thiểu cũng phải một hai ngày mới có thể ra ngoài, chúng ta đến lúc này làm gì?

- Nếu không chàng về đi?

Đổng Tố Trúc đề nghị.

- Được, còn có chút việc chưa làm xong, chờ ta xong việc sẽ tới tìm nàng!

Dương Ứng Phong gật đầu, xoay người rời đi.

Đi chưa được vài bước. Bỗng cảm thấy đằng sau có một cỗ sát khí như bị đánh úp lại, hai luồng ánh sáng âm lãnh đâm vào cột sống đến lạnh cả người.

Tứ gia không kìm nổi sợ run người, vội vàng dừng bước, thần sắc ngưng trọng lại quay trở lại, chắp hai tay sau lưng đứng bên Đổng Tố Trúc, nhìn không chớp mắt, vẻ mặt nghiêm nghị.

- Sao vậy?

Đổng Tố Trúc nhìn y cười thản nhiên, hàm răng cắn nhẹ.

Dương tứ gia hít mũi, rầu rĩ nói:

- Bỗng nhiên cảm thấy, vẫn là chờ ở đây thì hơn, dù sao những việc kia cũng không quan trọng, lúc nào làm cũng được.

- Một mình thiếp chờ là được rồi mà.

Đổng Tố Trúc vô cùng dịu dàng nhìn Dương Ứng Phong, gương mặt tình cảm, khéo hiểu lòng người:

- Chàng bận mà, không cần lo lắng hai mẹ con thiếp đâu, đợi con trai ra, thiếp sẽ đưa nó đến Đổng gia, cũng không tham gia cái gì mà cuộc chiến đoạt đích nữa.

- Không.

Dương tứ gia nói chắc nịch

- Ta vẫn chờ cùng thì hơn.Trong Hóa Long Trì, nửa ngày sau.

Dương Khai thật sự không chờ nổi nữa.

Hóa Long Trì không có công hiệu đối với hắn, chỉ có thể ngồi ở đây vận chuyển Chân Dương quyết chờ đợi, so với tốc độ tu luyện bình thường nhanh hơn chút, nhưng cũng không nhanh hơn là bao. Nếu vào lúc khác, hắn còn có thể ngồi như thế này, đợi thời gian qua đi.

Nhưng nghĩ đến nhị lão trong nhà đang ngển cổ trông mong, Dương Khai liền nóng như lửa đốt.

Lén lút đánh giá người bên kia, phát hiện Dương Chiếu vẫn bộ dạng đấy, không khỏi lắc đầu nhè nhẹ, thân hình nhảy lên, từ trong Hóa Long Trì nhảy ra.

Giữa không trung, vận chuyển chân nguyên, những giọt nướctrên người bốc hơi, hạ xuống một cách vững vàng.

Ba người Tiêu Chính Thanh đều có chút kinh ngạc nhìn Dương Khai.

Như lời họ nói, Hóa Long Trì là nơi thử thách tư chất của một người, người có tư chất càng tốt, thời gian ở trong Hóa Long Trì này càng lâu, thu được lợi ích càng lớn.

Ba người bọn họ trấn thủ ở đây đã nhiều năm, trước giờ cũng có không ít đệ tử của Dương gia vào trong Hoa Long Trì, cho dù là đệ tử có tư chất kém nhất, cũng chịu đựng được một ngày một đêm mới ra ngoài.

Nhưng người trước mặt lại ngược lại, vào trong chưa đến nửa ngày, lại tự mình ra ngoài rồi.

Kiểu này, thực sự là có chút khó coi.

Vai vế của ba người Tiêu Chính Thanh khá cao, địa vị trong Dương gia cũng không thấp, đương nhiên không cần phải giữ thể diện cho Dương Khai, huống hồ, ba người bọn họ vốn đã không coi trọng Dương Khai.

- Mới vậy đã ra rồi?

Một trong ba người hừ nhẹ, thần sắc có phần không ưa.

Dương Khai nhíu mày, trong lòng tuy khó chịu, cũng không nói lại, chỉ nói:

- Ba vị có gì chỉ bảo?

- Không có! Ngươi tự về phủ là được.

Tiêu Chính Thanh tùy tiện nói.

Dương Khai gật đầu, ôm quyền hướng về phía ba người, xoay người nhanh chóng rời đi.

Sau lưng dường như truyền đến tiếng cười khẽ, Dương Khai ngoảnh mặt làm ngơ.​

Chương 394: Ai kéo ta ta đánh tiểu nhân hắn

Rời khỏi Dương gia đã năm sáu năm nay, năm đó rời đi, là một người bình thường không thể tu luyện, mà hôm nay quay về, đã tới cảnh Chân Nguyên thất tầng.

Như cách cả một đời!

Lòng Dương Khai cũng rất nhớ mong nhị lão trong nhà, trở ngại của gia pháp lại không có cách nào quay về thăm hỏi, thêm vào đó lần trước Đổng Khinh Hàn nói với hắn, mẫu thân vì lén lút tới thăm hắn, kết quả bị gia tộc phát hiện, Dương tứ gia lấy thân chịu tội thay, bị đánh ba mươi gậy, càng khiến cho Dương Khai lo lắng không thôi.

Cũng không biết mấy năm nay, nhị lão thế nào.

Tâm trạng phập phồng, bước vội rời khỏi cấm địa Hóa Long Trì, mới vừa ra khỏi đám mây mù, đã nhìn thấy hai bóng người đứng nghiêm, lẳng lặng ở đó ngển cổ ngóng trông.

Nhìn nhau, tất cả đều giật mình kinh ngạc.

Dương Khai không ngờ, nhị lão sẽ chờ ở đây, dù sao mình quay về gia tộc mới chưa đến nửa ngày. Nếu không phải có người truyền tin, nói không chừng nhị lão còn chưa biết mình đã quay về.

Dương Ứng Phong và Đổng Tố Trúc cũng không ngờ, con trai lại có thể xuất hiện trước mặt mình nhanh đến như vậy.

Làm cho cả hai cũng chưa kịp lấy lại tinh thần.

Trước đó Tứ gia nói, Dương Khai vào trong Hóa Long Trì, tối thiểu cũng phải hai ngày mới có thể ra ngoài, đó cũng là nơi có thể đánh giá tư chất của Dương Khai.

Từ chỗ Đồ Phong, bọn họ đã biết được tu vi hiện giờ của Dương Khai, cũng biết hắn đã thoát khỏi mớ phiền phức do kém cỏi của năm đó, nhưng còn về tư chất của Dương Khai như thế nào, trong lòng bọn họ cũng thiếu tự tin.

Tính ra ở trong Hóa Long Trì một hai ngày, tư chất chắc chắn không tốt lắm, nhưng cũng là bình thường.

Tuyệt đối không ngờ, không quá thời gian nửa ngày, Dương Khai đã ra khỏi Hóa Long Trì. Thời gian ngắn như vậy, cho thấy tư chất của Dương Khai rất có vấn đề.

Ba người nhìn nhau một hồi, Dương Khai chợt cười, như là mấy năm nay không có được sự an tâm như vậy, nét cười vui sướng thế này.

Miệng của Đổng Tố Trúc đột nhiên như con ba ba, nước mắt rơi lã chã xuống đất, không nói nổi một câu, bước nhanh về phía trước. Một tay ôm đứa con trai vào lòng.

Nhưng Dương Khai hiện giờ đã không thể so với năm đó, những năm này ở bên ngoài, đã cao lớn hơn không ít, Đổng Tố Trúc còn thấp hơn hắn nửa cái đầu, bất đắc dĩ, chỉ có thể kiễng chân, bàn tay nhỏ bé đưa lên cổ Dương Khai, kéo đầu hắn đặt lên đầu vai mảnh khảnh của mình, một tay vuốt tóc hắn, một tay đặt trên tấm lưng dài rộng của hắn.

Mấy lần muốn mở miệng, đều bị thay thế bằng tiếng nấc nghẹn, khóc không thành tiếng.

Nước mắt rơi trên vai Dương Khai, cảm giác ấm áp truyền đến, ngửi mùi khiến mình say đắm khi còn nhỏ, cảm thấy bình an. Sự thả lòng hoàn toàn chưa từng có trước đây trong lòng nổ tung.

Con thuyền đi xa đã lâu, cuối cùng cũng về tới bến cảng thanh bình ấm áp.

Mũi Dương Khai cay cay.

Dương tứ gia như người đàn ông làm bằng sắt, giờ phút này cũng đôi mắt đỏ, lặng lẽ phủi đầu, ra sức chớp mắt.

- Mẹ, con về rồi!

Dương Khai nhỏ giọng nỉ non.

Đổng Tố Trúc cuối cùng cũng trấn tĩnh được sự xúc động. Vừa nhẹ nhàng vỗ lưng Dương Khai, vừa liên tục gật đầu:

- Trở về là tốt, trở về là tốt!

Nói liên tục mười mấy lần, giọng nói dần dần không còn run nữa, nói đến lần cuối cùng, tự mình không kìm nổi từ khóc thành cười, lúc này mới buông Dương Khai ra, hai cánh tay nắm bờ vai con, cứ đứng trước mặt hắn như vậy, quan sát trên dưới, trong mắt tràn ngập vẻ vui mừng.

Cao hơn, to hơn, không còn vẻ trẻ con yếu đuối năm đó, đứa con đang đứng trước mặt mình bây giờ, cho mình cảm giác có thể dựa vào.

Nghĩ đến đây, Đổng Tố Trúc lại bắt đầu khóc.

Người trưởng thành, luôn song hành với đau khổ, Dương Khai trở nên như vậy, mấy năm nay ở ngoài với hắn không thoát khỏi chịu khổ.

Dương Khai đang muốn trao đổi bằng ánh mắt với tứ gia, kêu lão tới an ủi một tiếng, ai ngờ cha của mình đang quay đầu sang một bên, ngửa cổ bốn mươi lăm độ lên trời, như là trên trời có cánh chim bay qua, chắp tay sau lưng thần trí lão đang ở nơi nào.

Khóe mắt ươn ướt!

Dương Khai bất đắc dĩ, chỉ có thể tự mình mở miệng an ủi:

- Được rồi, đừng khóc nữa!

- Ừ, để người khác thấy lại cười cho.

Đổng Tố Trúc nhẹ nhàng gật đầu, hai con mắt sưng lên như quả đào mật.

Dương Khai lúc này mới mỉm cười nhìn Dương Ứng Phong.

Tứ gia vẫn tư thế như cũ, bát phong bất động.

- Cha…

Dương Khai kêu nhẹ một tiếng.

Cũng không biết Dương tứ gia nghĩ thế nào, giật mình một cái, vội vàng quay đầu, lại nghiêm sắc mặt hướng về phía Dương Khai mà ôm quyền, miệng há ra, rồi bỗng phát hiện có gì đó không đúng.

Mình gặp con trai, chứ đâu phải là gặp đồng bối, trưởng bối, ôm quyền làm gì, không lẽ lại đi hành lễ cả với hắn?

Nét mặt già nua trong phút chốc đỏ bừng, không để lại dấu vết đưa tay rũ rũ ống tay áo, gạt đi đám bụi không hề có ở đó, lại đưa hai tay ra sau mông, khẽ gật đầu, một vẻ trầm ổn:

- Ờ, về rồi à?

Dương Khai hít mũi một cái, cảm thấy vấn đề này có chút khó hiểu, đành gật đầu:

- Vâng, về rồi ạ. - Vậy… về nhà đi!

Dương tứ gia tâm thần bất định, vung tay lên, bước đi trước, tai đỏ hết cả lên.

Dương Khai và Đổng Tố Trúc nhìn nhau, đi theo sau tứ gia, đều hé miệng cười trộm.

Tuy rằng lúc Dương Ứng Phong gặp được Dương Khai không có biểu cảm gì thái quá, nhưng ai cũng có thể nhận ra, y lúc này đang có chút cảm giác của bệnh ngựa đắc ý phi trong gió xuân, ngay đến bước chân so với trước cũng nhẹ nhàng không ít.

Tứ gia phủ.

Ba người lao nhanh trên đường, chốc lát đã về đến nhà.

Phủ đệ của tứ gia không lớn, nhưng cũng không nhỏ, suy cho cùng cũng là con cháu của thế hệ dòng chính, gia đinh tỳ nữ trong phủ cũng chỉ vẻn vẹn có mười mấy người, so với những phủ khác rõ ràng có phần tĩnh mịch.

Vào trong phủ, gia đinh tỳ nữ gặp trên lối đi đều cung kính thi lễ với Dương Khai.

Dương Ứng Phong lập tức kêu người đi chuẩn bị đồ ăn cho đứa con tiếp phong tẩy trần, Đổng Tố Trúc lại kéo Dương Khai, đưa hắn tới phòng ngủ ngày trước của hắn.

Mở cánh cửa phòng trong trí nhớ, Dương Khai chậm rãi bước vào, lọt vào tầm mắt, không khác gì trong trí nhớ, ngay cả vị trí bày biện đồ đạc trong phòng vẫn y nguyên, không hề có một chút thay đổi, cái bàn ghế giường, cũng không có một hạt bụi, rõ ràng mỗi ngày đều có người đến quét dọn.

Dương Ứng Phong xuất hiện như ma quỷ tiến vào, thấp giọng nói:

- Sau khi con đi, mẹ con vẫn thường đến chỗ này, nhìn nơi này, giống như khi con còn ở đây.

Đổng Tố Trúc lén nhéo Dương Ứng Phong một cái, da thịt tứ gia dày, không kêu một tiếng. Chỉ hồ nghi liếc nhìn phu nhân một cái.

- Đừng nghe cha con nói bừa, ta chỉ thỉnh thoảng đến xem xem.

Đổng Tố Trúc vội nói.

Dương Khai gật đầu, trong lòng rõ hơn ai hết. Căn phòng này, e là không chỉ có mẫu thân lui tới thường xuyên, ngay cả phụ thân, chắc cũng hay ghé tới.

Cả căn phòng, đều ngập tràn hương vị nhớ nhung của nhị lão ở nhà.

Có thể tưởng tượng, Dương Ứng Phong đứng ở đây, bộ dạng thở ngắn thở dài, có thể tưởng tượng, Đổng Tố Trúc ngồi trên giường, lấy nước mắt rửa mặt.

Năm sáu năm, hơn một nghìn ngày đêm…

Không phải người làm cha mẹ, thì vĩnh viễn không thể hiểu được những ngày tháng khó khăn ấy.

Trong lòng Dương Khai kích động, hơi thở có chút dồn dập, cũng không biết nên nói gì.

- Ta đi bảo người mang rượu và thức ăn tới đây, chúng ta hôm nay sẽ ăn ở đây.

Dương tứ gia phát hiện hình như mình đã nói sai gì đó, lại vội vàng mượn cớ ra ngoài.

- Thiếp giúp chàng. Con trai con nghỉ ngơi chút đi.

Không lâu sau, bọn hạ nhân đã đem rượu và đồ ăn tới, tất cả thức ăn, đều là Đổng Tố Trúc đích thân xuống bếp nấu, Dương Ứng Phong cũng lấy ra rượu ngon cất giữ nhiều năm, cứ không nỡ uống.

Một nhà ba người, bao năm nay mới được một lần ngồi cùng bàn dùng cơm, vui vẻ hòa thuận.
Lát sau, tứ gia uống quá chen rồi, rượu không say người người tự say.

Lại lát nữa trôi qua, Đổng Tố Trúc cũng uống đến mơ mơ màng màng, chỉ còn Dương Khai còn coi là tỉnh táo.

- Hôm nay tới đây thôi, mai ta lại tới tìm con nói chuyện.

Cho dù trong lòng có vô vàn nghi vấn, ngày đầu tiên Dương Khai về nhà nên Dương Ứng Phong cũng không hỏi ngay, nói rồi lảo đảo đứng dậy.

Đổng Tố Trúc tay chống má, mắt say lờ đờ mông lung, nói:

- Chàng tự về đi, đêm nay thiếp ngủ với con, lâu lắm rồi không cùng ngủ với nó.

Dương Khai thất kinh.

Tứ gia lại bình thản, nghe vậy gật đầu ồ một tiếng, xoay người bước ra khỏi cửa.

- Cha…

Dương Khai vội gọi.

- Sao thế?

Dương Ứng Phong quay đầu hỏi.

- Người không cảm thấy có vấn đề gì sao?

Dương Khai đầu óc đen tối.

Tứ gia suy nghĩ nghiêm túc đến cực điểm một hồi, nhíu mày nói:

- Có vấn đề gì?

Dương Khai một tay ôm trán, trong lòng biết nhị lão say thật rồi, còn xem mình là đứa trẻ nữa?

Bây giờ có nói gì, sợ bọn họ cũng nghe không vào, hết cách, Dương Khai đành gọi tỳ nữ ở ngoài vào, đỡ Đổng Tố Trúc về phòng nghỉ ngơi.

Tiếng bước chân càng lúc càng xa, tiếng Đổng Tố Trúc than thở từ xa truyền tới:

- Đừng làm ồn, tối nay ta phải cho con trai ngủ, ai kéo ta ta đánh kẻ tiểu nhân đó chửi rủa y!

Sau này tuyệt đối tuyệt đối không để nhị lão uống say nữa! Dương Khai thầm quyết.

Bình minh ngày hôm sau.

Dương Khai dậy từ rất sớm, đón ánh mặt trời luyện Ngạo Cốt Kim Thân, chân nguyên trong cơ thể di chuyển bất định, khiêu thoát không ngừng, dường như lại sắp có đột phá.

Ở Lã gia, đã hấp thụ được chiếc Dương Tinh Ngọc Sàng lớn như vậy, mấy ngày nay ngày nào cũng dùng Vạn Dược Linh Dịch tẩy kinh phạt tủy, bây giờ nếu đột phá cũng là chuyện bình thường.

Trong lòng bình tĩnh, không buồn không vui, thuận theo tự nhiên.

Sau nửa canh giờ, cả người mồ hôi mới thu công.

Ăn xong điểm tâm, tôi tớ đến thông báo, tứ gia cho gọi!

Dương Khai biết nhị lão có nhiều điều muốn nói với mình, cho nên cũng không nằm ngoài dự liệu, thu dọn một chút rồi nhanh chóng đến thư phòng.

Không ngạc nhiên, chẳng những Dương Ứng Phong đứng chờ trong thư phòng, Đổng Tố Trúc cũng ngồi ở bên cạnh, đôi mắt mong ngóng nhìn ra cửa.

Nhìn thấy Dương Khai bước vào, Đổng Tố Trúc nhanh chóng đứng lên, kéo hắn ngồi xuống bên cạnh.

Ba người ngồi vào chỗ của mình, Dương tứ gia ho một tiếng, nhìn Đổng Tố Trúc nói:

- Nàng hỏi trước hay ta hỏi trước?

- Chàng hỏi đi, ta hỏi đều là mấy chuyện cỏn con như lông gà.

Dương Ứng Phong gật đầu, nghiêm mặt, trầm ngâm chốc lát nói:

- Quan hệ của ta với Lăng Tiêu Các, sư công con nói với con rồi chứ?

- Vâng, đã nói rồi.

Dương Khai gật đầu.

- Vậy con chắc đã biết vì sao ta đưa con đến Lăng Tiêu Các.

Dương Ứng Phong hít nhẹ một cái

- Ta hỏi con, tình hình Lăng Tiêu Các bây giờ thế nào?

Dương Ứng Phong cũng chỉ biết Lăng Tiêu Các đã bị đốt sạch trong cơn lửa giận của cao thủ Thu gia, mấy nghìn đệ tử Lăng Tiêu Các đều bị phân tán, mà các vị bề trên trong môn cũng không rõ tung tích.​

Chương 395: Dược dịch tự con điều chế

Lăng Tiêu Các không những là sư môn của Dương Khai, cũng là sư môn của Dương tứ gia, y làm sao có thể không quan tâm?

Dương Khai trầm mặt, đem tất cả những chuyện bất công xảy ra ở sư môn kể đơn giản một lượt, Dương Ứng Phong ở một bên nghe mà sắc mặt tối sầm, tức sùi bọt mép.

- Nhưng mà bây giờ thì tốt rồi, Thu Ức Mộng đang giúp xây dựng lại Lăng Tiêu Các, hơn nữa nơi đó bây giờ đã thuộc về danh tiếng của con, trước khi tông môn chưa chính thức chính danh, nó vẫn là sản nghiệp của con!

Hai đầu lông mày âm trầm của Dương Khai dần dần giãn ra.

- Thu Ức Mông?

Dương Ứng Phong và Đổng Tố Trúc ngạc nhiên nhìn Dương Khai

- Thu đại tiểu thư?

- Đúng.

- Nó sao có thể giúp xây dựng Lăng Tiêu Các? Tông môn đó bị cao thủ nhà nó một mồi lửa thiêu rụi mà, cái này không đúng.

Dương Ứng Phong cau mày suy nghĩ, nghĩ cả trăm lần vẫn không ra lời giải, chậm rãi lắc đầu, hỏi:

- Trong này chắc phải có duyên cớ gì?

- Con đã giúp nàng ta một chút, có qua có lại mới toại lòng nhau mà, xây lại Lăng Tiêu Các với nàng ta cũng không phải chuyện to tát gì.

Dương Khai thản nhiên nói.

- Con giúp no một chút?

Thần sắc Dương tứ gia càng quái dị, có phần khó mà tin được nhìn Dương Khai, dường như không ngờ được hắn mấy năm nay ở ngoài lại có thể tạo được mối quan hệ với Thu gia đại tiểu thư.

Đổng Tố Trúc lại cười duyên dáng, nhìn Dương Khai đầy thâm ý:

- Con trai, con thân với người ta lắm à?

- Không thể coi là thân lắm, nhưng cũng không phải xa lạ.

Dương Khai gật gật đầu.

Đổng Tố Trúc mấp máy cái miệng nhỏ nhắn đỏ thắm, như có điều suy nghĩ, cười hì hì:

- Cô nương của Thu gia đó tuy là nhân vật lợi hại, nếu là thân nam nhi, nhất định là ứng cử viên thừa kế vị trí gia chủ của Thu gia. Con trai, cố gắng nỗ lực, giữ lấy nàng ta.

Dương Khai chậm rãi lắc đầu.

Đối với Thu Ức Mộng, hắn một chút cảm tưởng cũng không có, không phủ nhận nữ tử này có sức hấp dẫn, cũng rất có bối cảnh, nếu có thể có được sự ưu ái của nàng, trong cuộc chiến đoạt đích cũng sẽ như có thần trợ, nhưng Dương Khai lại có chut bài xích nàng theo bản năng.

Nàng cho người ta cảm giác quá tinh minh rồi. Khôn khéo kiểu này, không nên có ở một nữ tử, có lẽ đây cũng là nỗi buồn của xuất thân đại gia tộc.

Có thể hợp tác, nhưng tuyệt đối không thể nảy sinh bất cứ gì khác với nàng ta.

- Là tông môn chính danh…

Dương Ứng Phong thấp giọng nói

- Thu Ức Mộng không thể làm chủ Thu gia, không thể làm được điều này.

Nếu có bất kì nhà nào trong Bát đại gia ở Trung Đô vì Lăng Tiêu Các chính danh mà mở miệng, vậy thì tiếng xấu chụp trên đầu Lăng Tiêu Các có thể lấy xuống không chút khó khăn.

Tên của tà tông. Kỳ thật chả có gì lớn.

Cái quan trọng nhất là, Lăng Tiêu Các đã sản sinh ra một Tà chủ! Đây mới chính là nguyên nhân khiến cho người đời kiêng kị và oán hận.

- Có tin gì của sư công không?

Dương Khai trầm giọng hỏi.

Dương Ứng Phong lắc đầu chua xót:

- Ta đã phái người điều tra nhiều nơi, nhưng sau trận chiến ấy sư công của con và các vị trưởng lão trong môn đều không có tung tích, căn bản không tra được manh mối.

Dừng một chút, Dương Ứng Phong như nhớ ra cái gì đó, hỏi đầy chờ mong:

- Sư công con thật đã tấn nhập Thần Du Chi Thượng rồi?

Lúc cao thủ Thu gia truyền tin quay về, Dương Ứng Phong nhanh chóng có được tin tức, nhưng điều này suy cho cùng chỉ là lời nói một phía từ cao thủ của Thu gia, có thể bọn họ vì muốn trốn trách nhiệm mà bịa ra, Dương tứ gia không dám tin hoàn toàn.

Không nói Dương Ứng Phong, người khác nghe được tin này đến bây giờ vẫn còn thái độ hoài nghi!

Chỉ là mộttông môn nhị đẳng cỏn con, tại sao lại có thể xuất hiện một cao thủ siêu cấp như vậy?

- Thực sự thăng cấp rồi.

Dương Khai gật đầu nặng nề.

Được sự khẳng định của Dương Khai, Dương Ứng Phong mới nhếch miệng mỉm cười, đi lại trong thư phòng, bỗng nhiên dừng lại. Vỗ đùi mạnh một cái:

- Phải, phải! Ta biết sư phụ chắc chắn là có thể thăng cấp rồi, chỉ là không ngờ lại muộn như vậy!

Lúc nói chuyện, thần sắc Dương tứ gia thả lỏng, như là thả được tảng đá lớn trong lòng.

Lăng Thái Hư năm đó vì chuyện của hai đệ tử mà buồn bực không vui, khúc mắc trong lòng. Lãng phí thời gian mười mấy nắm, bây giờ cuối cùng cũng có đột phá, chắc chắn là đã có được nguyên cớ của khúc mắc, Dương Ứng Phong dĩ nhiên là mừng cho lão.

- Sư công đúng là nhân họa đắc phúc.

Con ngươi của Dương Khai đảo một vòng, chợt nảy ra chủ ý:

- Tà chủ xuất thế từ Khốn Long Giản, đại chiến với các cao thủ trong môn, một vị trưởng lão bị đánh chết tại chỗ, sư công cũng bị thương nặng.

- Đệ tử bất hiếu! Dương Ứng Phong tức giận mắng một tiếng, đuôi mắt như muốn rách ra.

Tà chủ kia, suy cho cùng vẫn là sư đệ của Dương Ứng Phong, hôm nay y làm ra chuyện khinh sư diệt tổ, thí giết đồng môn, tứ gia đương nhiên nổi giận.

- Sớm muộn gì cũng có ngày ta khiến y phải quỳ trước sư phụ dập đầu nhận tội!

Dương Ứng Phong căm tức một hồi, lại vội vàng hỏi:

- Sau đó thì sao?

- Sau đó sư công bị tà khí vào thân, tính mạng bị đe dọa, thấy không còn cách nào để xoay chuyển, con liền thử cho sư công dùng một thứ.

- Con cho sư công dùng?

Mắt Dương Ứng Phong còn lớn hơn trứng chim bồ câu, Đổng Tố Trúc cũng che cái miệng nhỏ lại, phu thê hai người nín thở, vô cùng căng thẳng.

- Vâng, một ít dược dịch con tự điều chế ra, không ngờ chữa trị rất tốt, không những kéo sư công từ quỷ môn quan về, còn làm tiêu tan tà khí trong cơ thể người.

Dương Khai kiên trì tưởng tượng đến cùng, lời kể sinh động,

- Đợi đến khi sư công khỏi hẳn, người mới thăng cấp.

- Dược dịch con tự mình điều chế?

Biểu cảm của Dương Ứng Phong nghĩ mà hãi, sắc mặt trắng như tuyết.

Đổng Tố Trúc thì dùng tay liên tục vỗ ngực, thầm thấy may mắn không xảy ra chuyện gì ghê ghớm, nếu không cái tội diệt sư không chỉ ở trên đầu Tà chủ mà còn cả trên người Dương Khai.

Nếu thật là như vậy, tứ ca chắc áy náy mà chết.

Dương Khai hít mũi một cái nói:

- Thực ra con có hiểu một chút dược lí, học được trên đỉnh Vân Ẩn Dược Vương Cốc.

- Ra là thế!

Dương Ứng Phong bừng tỉnh ngộ.

- Mọi người biết?

Dương Khai ngạc nhiên, nhị lão không hề tỏ ra bất ngờ, như sớm đã biết việc này.

- Ừ, Khinh Hàn lén lút truyền tin cho chúng ta biết.

Đổng Tố Trúc gật đầu.

Vậy là hiểu rồi, Đổng Khinh Hàn coi như là cháu ngoại của mẫu thân, truyền tin về cũng không có gì lạ.

- Tiêu đại sư không hổ là đại sư.

Dương Ứng Phong thổn thức một tiếng,

- Không cần tự thân xuất mã, chỉ dạy con vài thứ đã có thể có thần hiệu như vậy.

Cảm khái một chút, sắc mặt lại ngưng trọng gật đầu nói:

- Hôm nào phải cảm ơn đại sư đàng hoàng mới được. Dương khai cười ha hả, cũng gật đầu:

- Nên thế.

- Rảnh rỗi, ta đích thân đi đỉnh Vân Ẩn một chuyến, đối với mạng sống của sư phụ có ân, chẳng khác nào có ân với mạng sống của ta, không thể không cảm tạ.

Dương tứ gia cảm kích, lời nói khẩn thiết.

Dương Khai lập tức buồn bực.

Tứ gia nếu lên đỉnh Vân Ẩn, hai bên gặp nhau, mình không phải bị lộ là nói dối sao? Liền nói:

- Cha, hay là người đừng đi, tính tình đại sư hơi cổ quái, cha đi cũng chưa chắc đã gặp được người, để con đi tốt hơn.

Dương Ứng Phong ngẫm nghĩ một chút, cảm thấy Dương Khai nói cũng đúng, mấy năm nay Bát đại gia có bao nhiêu người muốn đi đỉnh Vân Ẩn xin Tiêu Phù Sinh chế thuốc, nhưng người đi đi về về nhiều như thế, lại chẳng được mấy người được như ý, toàn là còn chưa thấy bóng dáng đại sư đã xám xịt quay về, liền gật đầu:

- Thế cũng được, lúc đi nhớ chuẩn bị nhiều lễ vật một chút.

- Vâng, con biết rồi.

Dương Khai âm thầm lau mồ hôi lạnh.

Thần sắc Đổng Tố Trúc bỗng nhiên trở nên kích động, nhẹ giọng hỏi:

- Con trai, cách điều chế dược dịch, con còn nhớ không?

Dương Khai mỉm cười:

- Đương nhiên nhớ.

- Thế…

Đổng Tố Trúc không kìm được tim đập dồn dập, tràn đầy mong đợi nhìn Dương Khai.

Dương Khai sao lại không biết mẫu thân đang chờ điều gì?

Dương tứ gia năm đó bị tà chủ đả thương, thân mang bệnh, tới giờ trong cơ thể vẫn còn chút tà khí.

Nếu không phải vì điều này, Dướng Ứng Phong làm sao mới chỉ đến Thần Du Cảnh tam tầng? Ngay cả Đổng Tố Trúc, bây giờ cũng đã Thần Du Cảnh thất tầng rồi!

Dương tứ gia năm đó là đại đệ tử của Lăng Thái Hư, còn Tà chủ là nhị đệ tử. Tà chủ tư chất nghịch thiên, cơ duyên tạo hóa, hôm nay đã Thần Du Chi Thượng. Dương Ứng Phong là sư huynh, có thể được Lăng Thái Hư xem trọng như vậy, tư chất đương nhiên không thể kém hơn Tà chủ, nếu không phải tại năm đó, thì bây giờ làm sao mới chỉ Thần Du Cảnh tam tầng, ít nhất cũng phải Thần Du Cảnh bát tầng.

Tính ra, tà khí trong cơ thể Dương Ứng Phong và Lăng Thái Hư, đều chung nguồn gốc, người sau ngược lại còn nhiều hơn.

Dược dịch thần kì kia đã hóa giải được tà khí trong người Lăng Thái Hư, chưa chắc đã không có cách hóa giải tà khí trong người Dương Ứng Phong. Nếu có thể chữa khỏi bệnh cho tứ gia, tiền đồ của y sẽ thênh thang, nói không chừng còn thăng lên Thần Du Chi Thượng!

Dòng chính của Dương gia năm đó, tư chất của Dương Ứng Phong là đứng đầu, so với gia chủ Dương Ứng Hào bây giờ còn xuất sắc hơn.

- Dược dịch có thể điều chế, nguyên liệu cũng không phức tạp lắm.

Dương Khai khẽ gật đầu.

Hô hấp của phu thê Dương tứ gia trở nên dồn dập.

- Cha, con muốn xem trước tình trạng trong cơ thể cha.

- Được!

Dương Ứng Phong gật đầu, ngồi xuống bên cạnh Dương Khai, vươn một tay ra.

Dương Khai đặt hai ngón tay lên, hơi vận chuyển chân nguyên, cẩn thận xem xét.

Chân nguyên tiến vào cơ thể, thần sắc Dương Ứng Phong đột nhiên cả kinh, nhìn Dương Khai đầy kinh ngạc, không ngờ chân nguyên của con trai mình lại có thể tinh thuần hùng hồn như vậy.

Tuy chỉ một luồng chân nguyên nhỏ, như một đốm trên mình con báo, nhưng chân nguyên của con trai rõ ràng không tầm thường, so với mình trấn định mấy năm nay, cũng không kém hơn là bao.

Nó mới chỉ Chân Nguyên cảnh tầng bẩy, nếu cho nó thời gian tích lũy, cho nó thăng cấp cảnh giới, chân nguyên của nó còn có thể tinh thuần hùng hồn đến mức độ nào nữa?

Đứa nhỏ này… có chút kì lạ.

Đây là con trai của mình sao? Dương tứ gia phút chốc nảy sinh cảm giác không chân thực.

Rất lâu sau, Dương Khai mới vẻ mặt nghiêm nghị thu tay lại.

- Thế nào?

Đổng Tố Trúc run giọng hỏi.

- So với sư công lúc trước đỡ hơn chút, có thể trị khỏi, nhưng vì thời gian quá lâu, tà khí đã vào trong đan điền, không dễ gì hóa giải được, cha phải uống dược dịch này hằng năm, cho đến khi chữa tận gốc.

- Có thể trị khỏi là tốt rồi!

Đổng Tố Trúc nghe con nói vậy, không kìm được vui mừng, liếc nhìn Dương Ứng Phong, cũng lộ vẻ mừng vui.

Bao năm này, hai vợ chồng cũng đi khắp nơi tìm danh y, thử bao nhiêu cách, nhưng đều không hóa giải được đám tà khí đó trong đan điền, ngay cả Hóa Long Trì của Dương gia cũng không có tác dụng.

Nhưng bây giờ, sự ưu phiền quấn lấy vợ chồng bao nhiêu năm, sau khi con trai quay về không ngờ lại giải quyết dễ dàng như vậy.

Bỗng nhiên cảm thấy, người trong thiên hạ không ai lợi hại bằng con trai!​

Chương 396: Kim Vũ Ưng tới tìm

Hơn mười ngày sau đó, Dương Khai đóng cửa không ra ngoài, nói với nhị lão là phải điều chế dược dịch.

Đủ loại nguyên liệu quý báu được đưa vào trong phòng, đều bị Dương Khai thu vào trong Hắc Thư.

Những nguyên liệu này, không phải từ Dương Khai mà ra, mà là phu thê Dương Ứng Phong đi tìm về, tuy không phải là thiên tài địa bảo gì, nhưng cấp bậc không phải kém, cấp cao nhất cũng đã lên tới một trong những Huyền cấp hạ phẩm.

Dương Khai nhất định phải khiến cho bọn họ sinh ra ảo giác loại dược dịch kia không hề tầm thường, nếu không tùy tiện điều chế ra, cũng thực là có chút nói không xác thực công hiệu thần kỳ của nó.

Cũng không phải Dương Khai cố tình giấu giếm Vạn Dược Linh Dịch với nhị lão, chỉ là thứ có lại lịch đặc biệt này, chuyện liên quan đến Đan thánh Dược Vương Cốc đã khuất, để bọn họ biết rồi, chỉ có thể thêm phần mạo hiểm, chi bằng không nói.

Sau mười mấy ngày, Dương Khai đưa hai phần Vạn Dược Linh Dịch cho Dương Ứng Phong, dặn cha và Đổng Tố Trúc mỗi ngày đều phải dùng một giọt.

Vạn Dược Linh Nhũ cũng đã cho không ít, đây mới là điểm then chốt trừ bỏ tà khí, Vạn Dược Linh Dịch chỉ có tác dụng giúp họ tẩy kinh phạt tủy.

Còn về Vạn Dược Linh Cao cao cấp nhất, Dương Khai không dùng đến.

Thứ này có thể giúp người cảm ngộ thiên đạo, Dương Khai muốn đợi đến khi nhị lão đạt tới Thần Du Cảnh đỉnh phong sẽ giúp họ đột phá. Tuy nói điều này phải chờ một thời gian rất dài, nhưng Dương Khai đợi được.

Tứ gia không biết được sự quí giá của Vạn Dược Linh Dịch, tùy tiện nhận lấy, vứt qua một bên, thoáng nét kì quái nhìn Dương Khai, cau mày nói:

- Cuộc chiến đoạt đích… con muốn tham gia?

Dương Khai cảm thấy cha như có điều muốn nói, không trả lời mà hỏi ngược lại:

- Ý cha thế nào?

Dương Ứng Phong thở dài nói:

- Ta và mẹ con không ngờ mấy năm nay ở ngoài con trưởng thành như vậy, không nên cũng không muốn con tham gia cuộc chiến đoạt đích. Ý của mẹ con là… để con không phải tham gia!

Mắt Dương Khai sáng rực nhìn cha. Khóe mắt chứa đựng chút ý cười.

Mình hỏi ý của cha, phụ thân lại nói cho mình suy nghĩ của mẫu thân, vậy suy nghĩ của cha rốt cuộc là thế nào, đã không phải hỏi nữa.

- Tham gia!

Dương Ứng Phong trầm giọng nói,

- Đoạt lấy vị trí gia chủ, mới có thể vi sư chính danh!

- Con cũng nghĩ như vậy.

Phụ tử hai người nhìn nhau cười lớn. Cười rồi cười, thần sắc Dương Ứng Phong bỗng trở nên ảm đạm:

- Đừng trách cha suy nghĩ ích kỉ, năm đó ta nợ sư công con rất nhiều, bây giờ chỉ có thể trông cậy vào con để báo ơn. Lăng Tiêu Các không thể bị tuyệt hậu trong tay sư công con!

- Con biết, nhưng về phía mẹ…

- Ta sẽ nói với mẹ con. Con không phải lo lắng.

Dương Ứng Phong phất phất tay, hào khí vạn trượng.

- Vâng.

Dương Khai gật đầu, vứt bỏ những lo lắng trong lòng, tuy nói tứ gia biểu hiện luôn sợ vợ, nhưng những chuyện đại sự, tứ gia vẫn luôn làm chủ, Đổng Tố Trúc chỉ trêu đùa, phản đối y những chuyện không quan trọng.

- Đúng rồi.

Dương Khai bỗng nhiên nhớ ra một chuyện

- Con muốn một người nhanh nhạy tin tức, tư duy nhạy bén lại trung thành tận tâm. Dưới tay cha có ai như vậy không?

- Có việc phải làm?

Dương Ứng Phong nhíu đôi lông mày rậm.

- Vâng.

Tứ gia trầm tư một lát, tiện tay ném thứ gì đó cho Dương Khai, mở miệng nói:

- Đến khu nhà trọ Thông Thiên ở Bắc Thành, tìm người tên Bàng Trì, y có lẽ giúp được con.

- Đó là người thế nào?

Dương Khai vuốt vuốt thứ trên tay. Phát hiện đây lại là một đoạn trúc màu xanh, chỉ dài khoảng ngón tay, được chế tạo thành hình một cái sáo nhỏ, thổi nhẹ vào trong, cũng có thể phát ra âm thanh.

Chỉ là Dương Khai nhận không ra thanh trúc này, không phải vàng ngọc, cũng không phải nguyên liệu thông thường.

- Trúc Tiết Bang Bang chủ!

Dương Ứng Phong khẽ mỉm cười

- Lực lượng do ta bồi dưỡng ra, tuy người bên trong thực lực không phải là rất cao, nhưng tìm hiểu tin tức tình báo lại toàn là hảo thủ, con nếu có thể hàng phục bọn chúng, sẽ rất có lợi cho cuộc chiến đoạt đích!

- Con biết rồi.

Dương Khai gật đầu.

Dương tứ gia có chút áy náy nói:

- Ta tuy chỉ quản một ít lực lượng trong tộc, nhưng không thể cho con. Bởi vì trong cuộc chiến đoạt đích, ngoại trừ những người tham gia cuộc chiến mà gia tộc cho phép, bất kì ai khác cũng không thể tham dự vào. Cho dù có cho con, con cũng chẳng làm gì được. Dương Khai nhẹ gật đầu, cũng biết rõ điều này, không cần phải nói gì nữa.

- Cách cuộc chiến đoạt đích còn một thời gian nữa, con có thể dùng thời gian này làm quen với bọn chúng cho tốt.

Dương Ứng Phong mỉm cười đầy thâm ý.

Dương Khai cũng nhếch miệng cười, cười rất là nguy hiểm.

Dương tứ gia nhìn đến lặng người, y chưa từng thấy Dương Khai có bộ mặt tà khí này.

Một tiếng Ưng gáy bỗng vang lên ở ngoài phòng, Dương Ứng Phong nhướng mày, hồ nghi nói:

- Kim Vũ Ưng?

Dương Khai lại lộ vẻ vui mừng, lắng tai nghe. Lát sau, lại một tiếng Ưng gáy vang lên, quả nhiên đúng là Kim Vũ Ưng.

Dương Ứng Phong lập tức mê man:

- Kim Ứng Phong làm sao có thể đậu ở phủ chúng ta?

Đám Ưng nhi của Dương gia, trước nay luôn do một người ngoại tộc quản lí, gia tộc này rất nhỏ, chỉ có lác đác vài người, nhưng tổ tiên bọn họ truyền lại một loại pháp môn nô dịch yêu thú, nhờ vào pháp môn này, bọn họ mới được ở lại Dương gia, chăm sóc hơn mười con dị thú quí báu kia.

Sau khi Dương Khai quay về Dương gia, trên đường về Kim Vũ Ưng đã về chuồng của mình rồi, mười mấy ngày liền không xuất hiện, không ngờ hôm nay tự mình bay tới đây rồi.

Dương Ứng Phong không biết tại sao Kim Vũ Ưng lại tới đây, nhưng Dương Khai lại rất rõ.

E là Ưng nhi nhớ mùi Vạn Dược Linh Dịch, cho nên mới tìm đến trước.

Hai cha con vội vàng ra ngoài, thấy mấy người hạ nhân đứng dưới gốc cây, trên tay cầm mấy miếng thịt, dụ dỗ Kim Vũ Ưng trên ngọn cây.

Chỗ thịt này đều còn tươi nguyên, là món Kim Vũ Ưng thích nhất, nhưng lúc này đôi mắt ưng lại chẳng buồn đếm xỉa, mà lại nhìn chằm chằm vào trong phòng nơi có Dương Khai.

Thấy Dương Khai xuất hiện, Kim Vũ Ưng liền dang rộng cánh, nhảy xuống, trong khoảng thời gian mộ chớp sáng đã đậu trên vai Dương Khai, cái mỏ cọ cọ vào tóc Dương Khai vô cùng thân thiết.

Đám tôi tớ nhìn đều tấm tắc kêu kì lạ, ngay cả Dương Ứng Phong cũng sửng sốt không thôi, kinh ngạc nhìn Dương Khai.

Kim Vũ Ưng thần trí rất cao, hơn nữa tính cáu rất lớn, cho dù gia tộc kia chăn nuôi chúng, nếu làm chúng không vui, cũng khó mà ở yên, nhưng con Kim Vũ Ưng này lại có thể đậu trên vai Dương Khai, còn tỏ ra thân thiết như vậy.

Đây là chuyện chưa từng có!

Kim Vũ Ưng vẫn không ngừng gáy, tiếng lanh lảnh truyền xa đến mấy dặm, có chút dồn dập, như đang thúc giục điều gì.

- Đừng ồn!

Dương Khai khẽ quát một tiếng.

Khiến mọi người ngẹn họng trân trối nhìn đó là, Kim Vũ Ưng lại có thể lập tức câm mỏ, ngoan ngoãn đứng trên vai Dương Khai, không nhúc nhích.

- Phương pháp của thiếu gia thật là thần kì!

Một tỳ nữ che cái miệng nhỏ, tia kì lạ trong đôi mắt đẹp liên tục nhìn về phía Dương Khai, trên gương mặt nhỏ nhắn tràn đầy vẻ hưng phấn và sùng bái.
Một lão bộc cũng cười nói:

- Ta ở Dương gia nhiều năm như vậy, thật chưa từng thấy người nào có thể khiến Kim Vũ Ưng nghe lời như thế, lần này thật là được mở rộng tầm mắt.

- Khai nhi, con sao làm được vậy?

Dương tứ gia nhíu mày hỏi.

- Đại khái là trên đường đi con với nói nảy sinh tình cảm thôi.

Dương Khai cười ha hả, không nói nhiều.

Dương Ứng Phong ngẩn người, đương nhiên có chút không tin.

Kim Vũ Ưng nổi tiếng khó dạy dỗ, nếu không cũng sẽ không giao cho gia tộc khác quản lí, con cháu dòng chính Dương gia thế hệ trước của bọn họ cũng là được Kim Vũ Ưng tìm về, Dương Ứng Phong cũng chung sống với một con Ưng nhi rất lâu, nhưng lúc ấy dù y cố gắng thế nào, thái độ của Ưng nhi kia đối với y cũng là không nóng không lạnh, không hề thân thiết ỷ lại như thế này.

Đúng lúc này, ở ngoài cửa một hạ nhân đến thông bẩm:

- Lão gia, thiếu gia, ngoài cửa có người tên Đỗ Thành Bạch cầu kiến.

Dương tứ gia trầm tư một lát, gật đầu nói:

- Gọi y vào đi.

- Vâng.

Đỗ Thành Bạch, Dương Ứng Phong không biết là ai, nhưng y biết gia tộc chăn nuôi dạy dỗ Kim Vũ Ưng Dương gia kia là họ Đỗ.

Đai khái là đuổi theo Kim Vũ Ưng mà tới đây, nếu không phải trên địa bàn của Dương gia, cũng không có người ngoài dám tùy tiện chạy lung tung.

Lát sau, hạ nhân kia liền dẫn một lão già nhơ nhỡ đi vào, chưa đến gần, Đỗ Thành Bạch đã ôm quyền, trên mặt nở nụ cười nói:

- Người Đỗ thị nuôi dưỡng Ưng bái kiến Dương tứ gia, bái kiến tiểu công tử!

Dương Ứng Phong không thể không gật đầu, tùy tiện nói:

- Là tới tìm Kim Vũ Ưng?

- Đúng vậy.

Trên mặt Đỗ Thành Bạch đầy vẻ ngượng ngập,

- Thú tính Ưng nhi khó dạy, vào phủ đệ của tứ gia, quấy nhiễu tứ gia và tiểu công tử, kính xin tứ gia thứ tội!

- Không sao, năm đó yêu thú này đưa ta quay về.

Dương Ứng Phong lắc lắc đầu,

- Nếu vậy, thì đưa Ưng nhi về đị, cứ trông coi cẩn thận là được.

- Vâng.

Đỗ Thành Bạch gật đầu

- Tạ ơn tứ gia bao dung.

Nói xong, cười xấu hổ với Dương Khai, sau đó mới nhìn Kim Vũ Ưng, nghiêm mặt, tru miệng, thổi một làn điệu lanh lảnh không rõ hàm nghĩa.

Đây là phương thức câu thông giữa người nuôi với Kim Vũ Ưng, trước đây Đỗ Thành Bạch thổi ra âm thanh này, Kim Vũ Ưng sẽ ngoan ngoãn nghe lệnh y, nhưng lần này rõ ràng dùng không tốt lắm.

Ưng nhi dường như có thần trí hơn so với trước kia, lại còn nghiêng đầu nhìn lại y, trong đôi mắt sắc bén dường như còn có chút giễu cợt.

Đám tôi tớ đứng xem xung quanh, muốn xem cách dạy Ưng, thêm vào đó Dương Ứng Phong vẻ nghiêm túc đứng bên cạnh, trong lòng Đỗ Thành Bạch căng thẳng lại phức tạp.

Thổi một hồi, Kim Vũ Ưng dường như không nghe thấy, miệng Đỗ Thành Bạch cũng đau rồi.

Trên trán rịn mồ hôi lạnh, Đỗ Thành Bạch càng thêm xấu hổ, nói với Dương Khai:

- Tiểu công tử đắc tội rồi.

Nói xong, liền tiến lên vài bước, làm ra thế muốn bắt lấy Kim Vũ Ưng trên vai Dương Khai.

- Nguy hiểm lắm đấy.

Dương Khai nhếch miệng cười y.

Đỗ Thành Bạch không rõ, còn chưa kịp định thần, Kim Vũ Ưng bỗng nhiên phát tiếng kêu dồn dập, nhất đạo kim quang, nghiêng đầu đánh về phía Đỗ Thành Bạch.

Thực lực của Đỗ Thành Bạch không phải là cao lắm, trình độ vào khoảng Chân Nguyên Cảnh thất tầng, nhưng vẫn đủ để ngăn được đạo công kích này của Kim Vũ Ưng.

Vội vàng vung tay lên, một đạo chân nguyên che trước mặt, loại bỏ công kích của kim quang, Đỗ Thành Bạch vội lùi về sau vài bước, không thể tin được nhìn lại Kim Vũ Ưng.

Y nuôi dưỡng Ưng nhiều năm như vậy, nhưng chưa từng bị Kim Vũ Ưng công kích lần nào, không ngờ hôm này suýt nữa thuyền lật trong mương.​

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau