VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 386 - Chương 390

Chương 387: Tai bay vạ gió

Chúng nhân đứng chờ ở chỗ cũ chưa đầy thời gian nửa nén hương, Đồ Phong đã lê lết thân mình đầy máu trở về.

Sát khí ở hắn dày đặc như thực thể, tựa như một gã sát thần giáng thế, khiến cả những nhân vật như bọn Thu Ức Mộng cũng không khỏi rùng mình.

Trên tay Đồ Phong là hai cái đầu người, chính là hai vị cao thủ đã giằng co với y và Đường Vũ Tiên trước đó.

Hấp tấp trở về, Đồ Phong ném thẳng hai cái đầu người xuống đất, ngữ khí lạnh tanh:

- Tự sát hết, trừ một tên đã chạy thoát.

Trong chuyến truy sát này của y, hai cao thủ Thần Du Cảnh thất tầng và ngũ tầng nọ đã cắn lưỡi tự sát sau khi bị trọng thương, riêng tên có công lực mạnh nhất thì vội vàng chạy trốn mà thoát được một mạng.

- Người bên này cũng chết cả rồi ạ.

Đôi mắt Đường Vũ Tiên lóe lên tia lạnh lẽo.

- Rất thú vị.

Một nụ cười cổ quái xuất hiện trên gương mặt u tối của Dương Khai.

- Kẻ đứng sau lưng bọn này cũng có chút bản lĩnh đấy!

Bằng không lũ thích khách này sẽ không thể nào cắn lưỡi tự sát ngay thời khắc cuối cùng được, chúng thà vứt bỏ tính mạng, không chịu để lộ bất kỳ tin tức gì.

- Chuyến đi này chỉ có Lã gia biết hành tung của công tử thôi!

Đồ Phong mặt hầm hầm sát khí, trầm giọng nói.

Y thẹn quá hóa thành giận mất rồi.

Trò ám sát này diễn ra ngay trước mắt y và Đường Vũ Tiên, không hiểu đối phương đã dùng thủ đoạn như thế nào mà có thể che giấu hết toàn bộ khí tức cả bọn, khiến cả hai vị huyết thị cũng không phát giác được, nếu không phải chính Dương Khai cảnh giác ngay thời khắc mấu chốt, thì e là lần này chúng đã đạt được mục đích của mình rồi.

Công tử Dương gia bị giết chết ngay trong vòng bảo vệ của hai vị huyết thị công lực cao cường! Tin tức như thế này mà bị truyền ra ngoài, thì cả Huyết Thị Đường sẽ mất hết thể diện, hai người họ cũng sẽ bị gia tộc trách phạt, thậm chí sẽ bị yêu cầu tự tuyệt để tạ tội!

Đó là chuyện rất có thể xảy ra!

Nói cách khác, sự cảnh giác của Dương Khai không những đã cứu mạng chính hắn, mà còn cứu mạng cả Đồ Phong và Đường Vũ Tiên.

Đồ Phong vô cùng cảm kích, và cũng hổ thẹn tột cùng. Y lập tức nghĩ ngay kẻ chủ mưu là Lã gia. Chẳng phải y ác ý hại người chi, mà chẳng qua bây giờ Bá Huyết Cuồng Thuật đang bao trùm y, sát cơ cuồn cuộn, chiến trí tuôn trào, hoàn toàn không thể suy nghĩ một cách bình tĩnh được.

Cộng thêm việc mấy ngày trước đó, thái độ của Lã gia với Dương Khai cũng khiến y bực bội, nên ắt là y muốn mượn cớ để phát tiết hết ra.

Nghe vậy, Thu Ức Mộng liền biến sắc, vội chen lời:

- Lã Lương tuyệt đối không làm chuyện tự diệt vậy đâu!

Đồ Phong hừ một tiếng lạnh nhạt, không thèm đếm xỉa đến thân phận và thể diện của Thu Ức Mộng:

- Lã Lương không làm, chưa chắc những người khác của Lã gia không làm!

Thu Ức Mộng lập tức ngớ người, không biết nói sao cho phải, chỉ trơ mắt nhìn Dương Khai, hy vọng hắn sẽ không vô lý như Đồ Phong.

Dương Khai không nói gì, mà chỉ chau mày, nhìn trái nhìn phải rồi lại liếc sang trận chiến xung quanh cùng thi thể vương vãi trên mặt đất. Đột nhiên, hắn ngẩng lên nhìn Ngân Huyết Kim Vũ Ưng trên trời, vẻ mặt bình tĩnh:

- Không liên quan đến Lã gia, e là chính ưng nhi đã làm lộ hành tung! Lần này chúng ta quá sơ suất rồi!

Nghe hắn nói vậy, Thu Ức Mộng bất giác thở phào. Tuy cách hành xử lần trước của Lã gia khiến Thu Ức Mộng có phần không vui, nhưng bất luận thế nào, Lã gia vẫn phải dựa dẫm vào Thu gia, bao năm qua Lã gia còn cung cấp cho Thu gia không ít hảo phẩm, thế nên đại tiểu thư Thu gia là nàngcó nghĩa vụ và cả trách nhiệm là bảo toàn an nguy cho Lã gia trong khả năng cho phép.

- Con súc sinh này!

Đường Vũ Tiên nghiến răng, tức giận nhìn con Kim Vũ Ưng đang chao liệng trên trời.

- Nhiều năm rồi, không kẻ nào dám gây rối với con cháu Dương gia cả, thế nên cả ta và các ngươi đều không liệu được biến cố lần này. Xem như đi một ngày đàng, học một sàng khôn đi!

Nói xong, hắn cất tiếng huýt sáo, Kim Vũ Ưng lập tức lao xuống.

Cười cợt một cách quái đản, Dương Khai liếc nhìn Thu Ức Mộng:

- Lần này tuy không liên can tới Lã gia, nhưng ta hy vọng chuyện hôm nay có thể truyền đến tai Lã Lương, hơn nữa... phải do Thu gia truyền đi!

Thu Ức Mộng nhất thời không kịp phản ứng, chẳng hiểu vì Dương Khai lại đột nhiên nói vậy. Khẽ nhíu mày suy nghĩ một lúc, nàng chợt sinh cơn căm hờn, nghiến chặt răng, phỉ nhổ:

- Tên này, lúc nào rồi mà ngươi còn nghĩ đến mấy chuyện này! Đúng là cả bụng một bồ dao găm, tham lam cách mấy cũng đâu cần phải làm đến mức này, ta thật sự... ầy, thật sự phục ngươi luôn.

- Hừ! Chúng tự chuốc lấy thôi. Tưởng bổn công tử là bùn nhão không đắp nổi tường thành sao? Lần này coi như là một bài học cho chúng.
Dương Khai cười nhạt.

Mọi người nghe thấy thế, mới biết kỳ thực hắn đúng là có để bụng thái độ của Lã gia với hắn.

Có lẽ hắn chẳng ham gì sự trợ lực từ Lã gia, nhưng hắn không cho phép ai coi thường mình. Những kẻ coi thường hắn, sớm muộn gì cũng sẽ phải trả giá.

Chỉ là một cuộc vấn đáp như thách đố giữa hai người mà khiến hai vị huyết thị cùng Lạc Tiểu Mạn chẳng hiểu ra làm sao.

- Thu tỷ tỷ, hai người nói vậy là sao?

Lạc Tiểu Mạn ngây ngô, nghĩ sao nói vậy, không hiểu liền mở miệng hỏi.

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên cũng hướng ánh mắt trông đợi vào nàng, họ muốn biết rốt cuộc thì có điều bí ẩn gì trong đó, mà lại khiến Thu Ức Mộng phỉ nhổ vào cách làm của Dương Khai như vậy.

Thu Ức Mộng cười gượng gạo, nhìn Đồ Phong và Đường Vũ Tiên:

- Ý ta là vị công tử này của nhà các ngươi là kẻ tâm địa hẹp hòi, các ngươi còn không tin... hừ, nói thế này đi, chuyện lần này tuy quả thật không phải trách nhiệm của Lã gia, nhưng suốt dọc đường hành tẩu, Dương Khai chỉ nán lại Lã gia, nếu chuyện hôm nay hắn bị ám sát truyền đến tai Lã Lương, các ngươi nghĩ xem y sẽ phản ứng ra sao?

Đồ Phong sững sờ, chợt ngộ ra, vỗ đùi nói:

- Chắc chắn Lã Lương sẽ thấp thỏm lo sợ rằng tiểu công tử hoài nghi y tiết lộ hành tung!

- Để chứng tỏ sự trong sạch, Lã Lương nhất định sẽ lên Trung Đô thanh minh với tiểu công tử! Nếu đã muốn thanh minh, thì chắc chắn sẽ mang ít lễ vật theo cùng.

Đường Vũ Tiên bưng kín miệng, nhìn Dương Khai vừa ngạc nhiên vừa buồn cười, dường như không ngờ được hắn lại có thể nghĩ ra ý đồ bất chính như thế chỉ trong tích tắc.

Số lễ vật kia mới là trọng điểm!

- Hơn nữa, đây còn là tin tức do Thu gia ta truyền đạt.

Thu Ức Mộng tức tối đến phẫn nộ

- Lã gia nhất định sẽ cho rằng, Thu gia ta bằng lòng đứng ra hòa giải, ychỉ cần chuẩn bị đủ lễ vật, Dương Khai nhất định sẽ không đổ hết mọi trách nhiệm lên đầu y. Vị tiểu công tử này của các ngươi đúng là rất biết mượn gió bẻ măng, ăn không nói có, thừa cơ trục lợi!

Cả Đồ Phong và Đường Vũ Tiên đều nhìn Dương Khai đầy ngạc nhiên và khâm phục.

Ý đồ nhanh nhảu như vậy, hai người họ tự vấn là không thể nghĩ ra được.

Vừa mới đối mặt mới một mối nguy về tính mạng, người bình thường nên kinh hồn hoảng vía và tận hưởng niềm vui thoát chết trong gang tấc mới phải.

Còn vị tiểu công tử này của nhà họ thì hay thật, chẳng những vẫn bình thản, điềm tĩnh, mà còn bày ra trò đổ hết tội vạ lên đầu một kẻ chẳng liên can, điều này... đầu óc hắn hơi nhạy bén thái quá rồi thì phải?

Lần này Lã gia... đúng là gặp phải tai bay vạ gió rồi!
Ngay lập tức, hai vị huyết thị đều bất giác thấy cảm thông với Lã Lương. Không biết khi vị gia chủ Lã gia này biết chân tướng sự việc, thì sẽ phản ứng như thế nào.

Mà cho dù y có biết đi nữa, thì cũng chỉ đành ngậm bồ hòn làm ngọt! Ai bảo suốt dọc đường, Dương Khai chỉ nán lại ở nhà y?

- Bảo Lã Lương là người không cần phải đến, dâng lễ vật đến là được rồi.

Dương Khai thản nhiên đắp thêm một câu.

Thu Ức Mộng hục hặc, thật sự không muốn để tâm gì đến hắn nữa.

- Rời khỏi nơi này đã rồi hẵng nói những chuyện khác.

Dương Khai huơ tay, thần sắc âm trầm.

Năm conĐạp Vân Câu đào tạo không hề dễ, giá trị không nhỏ thì đã sớm bị dòng nước xiết cuốn đâu mất tăm, năm người họ chỉ còn cánh ngự không phi hành.

Thương thế của Đường Vũ Tiên không nặng, cũng chẳng nhẹ, còn Đồ Phong thì không hề bị thương, nhưng sau tác dụng của Bá Huyết Cuồng Thuật cả một canh giờ, khí huyết toàn thân y đột nhiên suy yếu hẳn.

Để hai vị huyết thị khôi phục hoàn toàn, thì cần ít nhất mười ngày hoặc nửa tháng.

Vừa bị mai phục tập kích, bọn họ cũng không dám rêu rao khoa trương làm gì.

Trên một con đèo nọ, năm người dừng lại nghỉ ngơi.

Dương Khai đích thân ra ngoài săn bắt, hành động này càng khiến hai vị huyết thị bất an trong lòng, nhưng cũng khiến họ cảm kích vô cùng.

Đêm đến, năm người quây quần bên nhau thưởng thức dã vị.

Bầu không khí có phần nặng nề, hai vị huyết thị tự thấy chưa làm tròn bổn phận, ngại ngùng không dám nói gì, ánh mắt nhìn Dương Khai lấp đầy sự hổ thẹn, còn Thu Ức Mộng thì bực mình chuyện Dương Khai thổi phồng chuyện vặt, nên chẳng thèm để ý đến hắn nữa. Lạc Tiểu Mạn thấy không khí cứ quái lạ kiểu gì, nên càng không dám hé miệng, mà ngoan ngoãn như con thỏ con.

Duy chỉ có Dương Khai, ánh mắt bình thản hướng vào ngọn lửa bập bùng, hồi tưởng lại chuyện ban ngày, liên tưởng mọi việc trước sau với nhau, suy đoán những khả năng ẩn chứa trong đó.

Thật lâu sau, Dương Khai mới ngồi thẳng dậy, thình lình lên tiếng:

- Các ngươi không phải áy náy, chuyện lần này không phải nhắm vào ta đâu.

- Tiểu công tử...

Đường Vũ Tiên mấp máy, vẻ mặt hổ thẹn.

Dương Khai khoát tay:

- Không phải ta an ủi các ngươi đâu, chuyện lần này đúng thật không hề nhắm vào ta. Có lẽ chúng đã nắm được phương hướng của chúng ta từ mấy ngày trước rồi, thế nên mới mai phục dưới nước, vì bọn chúng biết, chúng ta muốn qua sông thì phải có thuyền, mà chỉ có chèo thuyền qua sông thì mới tạo được cơ hội cho bọn chúng.

Nghe hắn nói có vẻ rất nghiêm túc, bọn họ đều bắt đầu chăm chú lắng nghe.

- Bọn chúng bày trận rất có tính tấn công, ba người mạnh nhất là để hãm chân hai huyết thị! Những kẻ còn lại thì phụ trách giết chết công tử Dương gia! Những kẻ này nhân số không hề ít, công lực cũng đều rất khá, nhưng lúc chúng truy sát ta, không hề có chút biểu hiện của việc thâm cừu đại hận, suy ra chúng và ta chẳng thù chẳng oán gì hết.

Đồ Phong gật gù:

- Lúc giao chiến, cái tên mạnh nhất đó cũng đã nói một câu, hình như mục tiêu của bọn chúng là toàn bộ công tử Dương gia!

- Không sai. Có điều trùng hợp chúng gặp phải ta, nếu là những công tử khác của Dương gia đi qua nơi này, thì tất cả bọn chúng đều sẽ bị giết chết.

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên cũng cũng bất giác tự nhủ may mắn, may là Dương Khai đi qua đây, chứ nếu là những công tử Dương gia khác, với thân thủ và nhân số của đám thích khách nọ, thì liệu bao nhiêu kẻ giữ được mạng mình?

- Các ngươi có chú ý đến việc phân bố thực lực của chúng không?

Dương Khai hỏi một câu đầy hàm ý, khóe miệng nhếch lên nụ cười cổ quái.

- Phân bố thực lực?

Đồ Phong nhướn mày.

- Đúng vậy, một Thần Du Cảnh bát tầng, một thất tầng, một ngũ tầng, một tam tầng, một nhất tầng...

Dương Khai cười khà khà

- Ngoài số này ra, thì còn lại là Chân Nguyên Cảnh. Các phân bố cảnh giới Thần Du Cảnh như vậy, các ngươi không thấy có vấn đề sao?​

Chương 388: Rất sẵn lòng

Một câu nhắc nhở của Dương Khai khiến tất cả mọi người đều giật mình, không phản ứng kịp.

- Có gián đoạn!

Đồ Phong trầm giọng.

- Đúng vậy, vấn đề chính là ở chỗ gián đoạn!

Dương Khai khẽ gật đầu

- Cao thủ trong một thế lực thường, thực lực hẳn là có phân bố theo cấp bậc, nếu bọn chúng đã có cao thủ Thần Du Cảnh nhất tầng, tam tầng, ngũ tầng, thì ắt phải có cao thủ nhị tầng, tứ tầng, lục tầng. Hành thích con cháu Dương gia là chuyện hệ trọng, nếu thật sự có một thế lực nào đó muốn tác oai tác quái, thì nhất định phải huy động hết cao thủ chứ không giữ lại bất kỳ ai cả.

Dừng lại một chút, hắn tiếp lời:

- Đồ Phong và Đường Vũ Tiên, lúc hai ngươi giao chiến với ba tên đó, có phát hiện được đầu mối tông phái từ chiêu thức của chúng không?

Cả hai người đều lắc đầu, Đồ Phong nói:

- Bọn chúng rất cẩn thận, từ đầu đến cuối không hề sử dụng võ kỹ nào đặc biệt vì sợ chúng tiểu nhân nhìn ra sơ hở. Nhưng tiểu nhân cứ cảm thấy hình như chúng không quen nhau, vì chúng phối hợp với nhau không ăn ý cũng như chặt chẽ là mấy.

- Dĩ nhiên là bọn chúng không quen nhau, nếu ta đoán không sai, bọn chúng xuất thân từ những thế lực hoàn toàn riêng biệt

Dương Khai hừ lạnh một tiếng

- Không có một thế lực nào dám to gan gây bất lợi với Dương gia cả.

- Nghĩa là sao?

- Những kẻ này... quy tụ từ nhiều thế lực khác nhau, rồi chúng rút ra một số cao thủ từ trong đó, điều tra hướng bay của Kim Vũ Ưng, suy đoán vị trí của chúng ta rồi mai phục ngay tại đây!

Thu Ức Mộng liền gật đầu tán đồng:

- Cũng có lý, nếu thế thì có thể giải thích được lý do gián đoạn trong cách phân bố công lực của chúng rồi.

Cao thủ từ nhiều thế lực hội tụ lại, rồi huy động một vài người từ đó ra, ắt sẽ dẫn đến tình thế như vậy.

- Tiểu công tử quan sát thật tỉ mỉ.

Đồ Phong cười khà khà.

Ánh mắt bỗng sáng quắc, Dương Khai bật cười một cách quái đản:

- Nếu đã là cao thủ tập hợp từ nhiều thế lực, thì tuyệt đối không thể chỉ có từng ấy người được.

Hai vị huyết thị lập tức biến sắc, thất thanh:

- Ý công tử là bọn chúng còn có hậu thủ?

- Không! Lần mai phục lần này chỉ có từng ấy người thôi... Nhưng các ngươi có từng nghĩ thử, ngoài chúng ra, đám cao thủ còn lại đi đâu cả rồi không?

Dương Khai lắc đầu.

Moi người đều vắt óc ra suy nghĩ cả một hồi, rồi chợt kinh hãi nhìn về phía Dương Khai.

Ánh mắt Dương Khai chợt toát hơi lạnh:

- Xem ra mấy vị ca ca đó chuyến này cũng không yên định mấy, đây là cả một trận địa nhằm vào con cháu Dương gia, thật là quá hoành tráng!

Nếu phỏng đoán của Dương Khai là đúng, thì hành động này quả thật quá ghê gớm. Cao thủ của nhiều thế lực chia ra nhiều đường, truy tìm tung tích con cháu Dương gia và chặn giết giữa đường.

Và con chim Kim Vũ Ưng đương chao liệng trên đầu công tử Dương gia lại chính là ngọn hải đăng dẫn lối cho chúng.

Lần này tuy Dương Khai gặp kinh biến nhưng không nguy hiểm, song những công tử Dương gia khác thì sao? Liệu có bị kẻ khác ám sát ngay nửa đường không?

Dám làm chuyện này, thì kẻ giật dây phía sau nhất định không những có bản lĩnh mà lá gan cũng không hề nhỏ.

- Dương gia mấy người đắc tội với quá nhiều người, gieo gió thì gặt bão thôi.

Thu Ức Mộng mỉa mai.

- Hiện tại vẫn chưa thể kết luận đó là hành vi của kẻ thù.

Dương Khai lắc đầu

- Mức độ lây lan của cuộc chiến đoạt đích quá lớn rồi.

Thu Ức Mộng ngạc nhiên nhìn hắn, như đã đoán điều hắn đang nghĩ trong lòng.

- Gia tộc sẽ điều tra rõ ràng, chúng ta khỏi phải nghĩ ngợi nhiều nữa.

Dương Khai bỗng nhiên lại cười nhạt một tiếng, vươn người đứng dậy bước sang một bên

- Đồ Phong, Đường Vũ Tiên, hai ngươi qua đây.

Hai vị huyết thị lập tức nghiêm mặt, đứng phắt dậy đi theo hắn.

- Thần thần bí bí! Thu Ức Mộng và Lạc Tiểu Mạn bĩu môi.

Tiến vào trong một góc tối, Dương Khai mới dừng bước, quay lại nhìn hai vị huyết thị.

Cả Đồ Phong và Đường Vũ Tiên đều thấp tha thấp thỏm, không biết Dương Khai gọi mình ra đây làm gì. Sự việc hôm nay khiến họ vô cùng hổ thẹn, tuy đã thầm tự nhủ phải luôn cẩn trọng, nhưng rốt cuộc vẫn để xảy ra chuyện.

Không lẽ tiểu công tử định giáo huấn mình?Đồ Phong và Đường Vũ Tiên im bặt, tâm trạng khó chịu cùng cực, đứng trong bóng tối mà da mặt cũng đỏ hết cả lên.

- Thương thế ra sao rồi?

Đương lúc cả hai đều đang đoán tới đoán lui, Dương Khai đột nhiên lên tiếng hỏi.

Đồ Phong ngẩn người ra, không ngờ nổi cái Dương Khai muốn hỏi lại là chuyện này, nghe thấy lời hỏi han ân cần của Dương Khai, y và Đường Vũ Tiên đều không kìm lòng được cơn sóng dậy trong lòng.

- Có hơi yếu ạ, chắc chỉ có thể phát huy được sáu phần công lực. Vũ Tiên đỡ hơn tiểu nhân một chút, nhưng cũng bị nội thương, muốn hồi phục thì e phải mấy vài ngày.

Đồ Phong vội đáp.

Nói xong, y lại vội thêm vào:

- Tiểu công tử hãy yên tâm, tiểu nhân và Vũ Tiên dù liều mạng cũng phải hộ tống công tử an toàn trở về gia tộc!

- Chúng tiểu nhân sẽ không khinh suất như vậy nữa. Khi nào về đến Trung Đô, chúng tiểu nhân sẽ tự khắc thỉnh tội với gia tộc!

Đường Vũ Tiên ấp úng.

Dương Khai khẽ gật đầu, không nói gì, qua một lúc mới đưa ra hai viên đan:

- Mỗi người một viên, uống ngay trước mặt ta đi!

Hai vị huyết thị đều sững sờ, không hiểu sao Dương Khai lại nói chuyện trịnh trọng đến vậy, nhưng họ cũng biết Dương Khai không thể hại mình được, nên chẳng chút do dự, bèn nhận lấy đan dược rồi cho vào miệng nuốt xuống.

Hình như chỉ là đan trị thương bình thường, cùng lắm thì chỉ là Địa cấp tThượng phẩm! Hai vị huyết thị nhấm nháp qua đan dược là có thể đoán được cấp bậc, trong lòng liền sinh cơn hồ nghi, sao mà cảm giác tiểu công tử đem lại cho người ta cứ như là lấy ra thứ linh đan diệu dược ghê gớm nào đó vậy?

Trong tâm thì kinh ngạc hết đỗi, ngoài mặt lại không có chút biểu lộ nào.

Kể cả Dương Khai chỉ cho họ đan dược Phàm cấp, thì đó cũng xuất phát từ tâm ý của hắn.

- Hai ngươi có thể coi như ta đang mua chuộc mình, cũng có thể coi như ta sợ chết, chuyến hồi gia này, còn phải dựa dẫm vào hai vị thủ hộ, nên... ta cũng mong hai ngươi có thể sớm ngày hồi phục.

Dương Khai cười ha hả.

Hai vị huyết thị lại càng lấy làm lạ hơn nữa, chỉ là một viên đan trị thương Địa cấp thượng phẩm, sao có thể giúp họ hồi phục nhanh hơn được? Tiểu công tử đang đánh đố điều gì?

Hai người đều lặng lẽ lắc đầu, trong lòng khó hiểu.

- Về đi, tĩnh tọa hấp thụ, luyện hóa dược hiệu, chớ có lãng phí đấy.

Dương Khai khoát tay.
- Vâng.

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên đáp lại, quay người bước được mấy bước thì đột nhiên dừng lại, liếc nhìn nhau, đôi bên đều nhìn ra điều đang ẩn chứa trong ánh mắt đối phương, bèn vội vàng quay lại, đối diện với Dương Khai.

- Sao vậy?

Dương Khai nhìn hai người họ ngờ vực, chẳng biết họ còn có gì muốn nói.

- Tiểu công tử...

Đồ Phong nghiêm mặt nói:

- Cuộc chiến đoạt đích lần này, nếu gia tộc cho phép huyết thị tham gia, thì tiểu nhân và Vũ Tiên hy vọng rằng có thể sát cánh và ra sức khuyển mã vì tiểu công tử, mong tiểu công tử không chê công lực chúng tiểu nhân thấp kém!

Dương Khai nhíu mắt lại, nhìn thẳng vào Đồ Phong, mãi lâu sau mới cười khà khà:

- Ta rất sẵn lòng!

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên đều mừng rỡ ra mặt, vội vàng quỳ xuống khẩn khoản:

- Vậy chúng thuộc hạ xin kính cẩn chờ tiểu công tử đại giá ở Huyết Thị Đường!

- Ta sẽ đến.

Dương Khai trịnh trọng gật đầu.

Lúc này Đồ Phong và Đường Vũ Tiên mới đứng dậy lui đi, tuân theo lời Dương Khai căn dặn, khẩn trương ngồi xuống tĩnh tọa, vận công luyện hóa dược hiệu.

Trông về hai bóng người đang tĩnh tọa, tâm trạng Dương Khai cứ lên xuống liên hồi, mãi lâu sau hắn mới khẽ mỉm cười.

Cuối cùng cũng đã giải quyết xong hai tên huyết thị này rồi!

Chuyến đi này, tuy cũng giở đôi chút thủ đoạn, nhưng những màn thể hiện vô ý lại chiếm phần hơn, đủ điều thần kỳ và quỷ dị quả thực đã chinh phục được Đồ Phong và Đường Vũ Tiên khiến họ nảy sinh lòng tận hiến trung thành.

Dù rằng trong cuộc chiến lần này, huyết thị rốt cuộc có tham gia hay không thì vẫn chưa rõ, nhưng Dương Khai cũng phải lo trước tính sau mới ổn.

Nếu huyết thị được cho phép tham gia, thì phe hắn đã có sẵn sự trợ lực từ hai vị cao thủ rồi.

Và hai tiếng “thuộc hạ” đấy của Đồ Phong nghe cũng thật là khẩn thiết, không hề có mùi bất phục.

Đây là hai vị huyết thị đầu tiên tự xưng thuộc hạ trước mặt Dương Khai, nghĩa là họ thật lòng muốn hiệp trợ cho Dương Khai trong cuộc chiến này.

Ngẩng lên ngắm nhìn tinh không, Dương Khai hoan hỉ mỉm cười, trong lòng hắn khấp khởi niềm trông đợi về cuộc chiến đoạt đích lần này.

Một đêm an bình.

Rạng sáng ngày hôm sau, Đồ Phong và Đường Vũ Tiên lần lượt mở mắt sau đêm nhập định, liếc nhìn nhau, cả hai đều nhìn ra được sự vui mừng và kinh ngạc trong đôi mắt đối phương.

Chỉ một đêm nhập định hồi sức, mà thương thế của cả hai đã thuyên giảm rõ rệt, vốn dự tính ít nhất phải cần mười ngày nửa tháng mới khôi phục được, vậy mà chỉ trong một đêm đã khỏi hẳn.

Hồi tưởng lại mọi điều kỳ lạ và thần bí xảy ra đêm qua khi luyện hóa viên đan Địa cấp thượng phẩm nọ, hai người đều cảm thấy rất mơ hồ, không hiểu ra làm sao.

Đó rõ ràng chỉ là một viên đan Địa cấp thượng phẩm, nếu là bình thường, hai vị huyết thị sẽ chẳng thèm để mắt đến một lần, nếu không phải viên đan này do Dương Khai đưa cho, thì đời nào họ chịu nuốt?

Vốn trong cơ thể họ đã có sẵn đan trị thương Thiên cấp thượng phẩm rồi.

Thế nhưng viên đan Địa cấp thượng phẩm bị họ coi thường đấy, sau khi luyện hóa lại phát huy dược hiệu thần kỳ, sục sôi đến mức khiến họ không dám tin nổi, dược hiệu này lan tràn trong kinh mạch, không những chữa lành mọi vết thương qua trận đánh vừa rồi, mà thậm chí cả những nội thương lưu lại từ nhiều cuộc chiến trước đây cũng đã có chuyển biến tốt.

Huyết thị, mang đặc tính bẩm sinh là để chiến đấu, mỗi một huyết thị trong quá trình trưởng thành, đều đã kinh qua mấy trăm cuộc chiến sinh tử lớn nhỏ, có thể nói, trong cơ thể của mỗi huyết thị đều có nội thương.

Những thương thế này không thể chữa trị bằng đan dược bình thường được, chỉ có cách phối hợp với các vị thuốc, rồi chuyên tâm tịnh dưỡng trong thời gian dài thì mới có khả năng trị khỏi được.

Nhưng thân là huyết thị, thì đâu có thời giờ để chuyên tâm tịnh dưỡng?

Đồ Phong có nội thương, lúc chân nguyên lưu chuyển, dưới mạn sườn sẽ hơi đau châm chích, chỉ có điều y đã coi nhẹ chút đau đớn nhỏ nhoi này.

Đường Vũ Tiên cũng có nội thương, mỗi lần tức giận, lồng ngực đều đau nhói, nguyên do là vì không thanh tẩy sạch sẽ khi bị trúng độc.

Những nội thương này rất nhỏ, không hề ảnh hưởng đến sức chiến đấu của họ, cũng chẳng ảnh hưởng đến việc vận chân nguyên, nhưng cả hai người họ đều biết, hiện giờ họ sẽ không bị nội thương gây bất lợi, song thời gian dần trôi qua, sớm muộn gì cũng có một ngày, họ sẽ chết dưới những vết thương ngầm nhỏ bé đó.

Thế mà bây giờ, họ lại cảm nhận được rõ ràng rằng, những nội thương tàn lưu từ quá khứ đã biến mất sạch tăm.

Chỉ là Địa cấp thượng phẩm mà làm được đến mức này ư?

Nhanh như cắt, cả hai đều đã hiểu ra, hai viên đan này có được tác dụng thần kỳ như vậy có lẽ là vì tiểu công tử đã thêm thứ gì đó vào trong đan.

Và cái thứ vô danh đó, chắc chắn rất có giá trị và hiếm có vô cùng!

Thoáng chốc, lòng hổ thẹn và cảm kích trong tâm hai vị huyết thị lại càng sâu nặng hơn nhiều​

Chương 389: Nam bắc bất tương vọng, thiên hạ đệ nhất thành

Dương Khai đã thức dậy từ sớm, thậm chí có thể nói, hắn cả đêm không hề nghỉ ngơi.

Hai vị huyết thị đang luyện hóa dược hiệu để trị thương, Thu Ức Mộng và Lạc Tiểu Mạn thân là nữ nhi, việc canh chừng xung quanh dĩ nhiên trở thành bổn phận của hắn.

Nhìn Dương Khai, hai vị huyết thị bất giác thấy ấm lòng.

Đang định mở lời đa tạ, Dương Khai đã chặn họ lại bằng một các liếc mắt hờ hững:

- Vùng lân cận đây thuộc thế lực nào vậy?

Đồ Phong nghĩ một chút rồi đáp:

- Theo thuộc hạ nhớ thì nơi này chắc thuộc về Thiên Nguyên Thành.

Thiên Nguyên Thành, là tên thành trì, và cũng là tên gọi của một thế lực.

- Thiên Nguyên Thành là thế lực cấp bậc gì?

Dương Khai nhíu mày.

- Nhất đẳng thế lực ạ, sao đột nhiên tiểu công tử lại hỏi điều này?

Đồ Phong không hiểu sao tự nhiên hắn lại quan tâm đến Thiên Nguyên Thành đến vậy.

Hé miệng lộ ra cái răng nanh trắng hếu, Dương Khai nở một nụ cười xảo quyệt với Đồ Phong.

Thu Ức Mộng mở to mắt, bĩu môi chen vào:

- Hắn lại có thêm mục tiêu để cướp bóc rồi đó.

- Tình thế bắt buộc, bất đắc dĩ thôi!

Dương Khai nhún vai.

Thấy hắn chẳng phủ nhận, hai vị huyết thị đều không khỏi choáng váng.

Ngẫm thấy cũng phải, đến cả xa xôi vạn dặm như Lã gia cũng gặp tai bay vạ gió vì chuyện hôm qua, không vài ngày nữa có thể Lã Lương sẽ tay xách nách mang lễ vật đến Trung Đô mà dâng cho Dương Khai, vậy thì Thiên Nguyên Thành ở ngay gần đây sao có thể bỏ qua được?

Nói thế nào thì vụ việc Dương Khai bị hành thích cũng xảy ra trong phạm vi của Thiên Nguyên Thành, do đó họ cũng phải chịu trách nhiệm một phần nào đó.

Còn phải xem thử các trưởng bối của thế lực này có thức thời hay không thôi.

Trong thời kỳ nhạy cảm này, bất cứ chuyện nhỏ nào cũng đều có thể hóa thành chuyện lớn cả.

- Có cần truyền tin cho Thiên Nguyên Thành không ạ?

Đồ Phong rõ là đã có chút kinh nghiệm, nghe thế liền nóng lòng muốn thử

- Nếu cần thì thuộc hạ sẽ đi báo tin ngay, chắc rằng bọn họ cũng không dám nói gì đâu.

Ngay cả Đường Vũ Tiên lúc này cũng thích thú ra mặt, muốn tranh việc báo tin với Đồ Phong.

- Không cần đâu, chuyện này bọn họ tự khắc sẽ biết.

Dương Khai lắc đầu, đứng dậy nói:

- Được rồi, chúng ta xuất phát thôi, hành trình bị trì hoãn cũng khá lâu rồi, không biết Trung Đô đã ra sao rồi nữa.

- Thương thế của hai vị tiền bối có nghiêm trọng không? Có cần nghỉ ngơi thêm vài ngày không?

Thu Ức Mộng chau mày, lo lắng hỏi.

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên đưa mắt nhìn nhau, vội vàng lắc đầu:

- Không sao cả ạ.

Thấy y nói vậy, Thu Ức Mộng cũng chẳng truy vấn thêm.

Đạp Vân Câu không còn nữa, năm người họ chỉ có thể phi hành, tốc độ cũng vì đó mà giảm đi không ít.

Chỉ một ngày đêm sau là đã đủ thấy rõ chênh lệch công lực giữa mấy võ giả trẻ tuổi này. Dù đã bay lâu đến vậy, Dương Khai vẫn bình thản, mặt không đỏ, tim không đập mạnh, cứ như không tốn chút sức lực nào.

Còn Thu Ức Mộng thì hơi thở dốc, để đuổi kịp hai vị Thần Du Cảnh mà chân nguyên của nàng cũng đã tiêu hao không ít.

Về phần Lạc Tiểu Mạn thì lại chẳng khá hơn, mặt nàng đỏ au, mồ hôi đầm đìa, lồng ngực thở dồn dập, trông đến là kỳ thú.

Thế mà nàng vẫn cắn răng chịu đựng, im lặng bám theo sau lưng mọi người.

Nếu không phải Đường Vũ Tiên cố để mắt đến, thì Lạc Tiểu Mạn đã sớm bị mọi người bỏ xa rồi.

Lướt qua cả chặng đường hoang vu hẻo lánh, nhưng họ không gặp bất cứ nguy hiểm nào, đêm đến dừng lại nghỉ ngơi, đêm tàn thì tiếp tục lên đường.

Nhật thăng thì nguyệt ẩn.

Sau tám ngày tròn trĩnh, họ mới dần trông thấy được một tòa thành cực lớn từ phía xa.

Trung Đô!

Như trung tâm của toàn thiên hạ, sự to lớn của Trung Đô không thể miêu tả bằng lời nói được. Dù có đứng cách mấy trăm dặm, người ta cũng có thể nhìn thấy đường nét của thành trì.

Khí thế ngút trời ấy trào đến, khiến ai nấy cũng chợt thấy mình nhỏ bé.

Thế nhân nghĩ đến Trung Đô, đều sẽ nghĩ ngay đến một câu nói.

Nam Bắc bất tương vọng, thiên hạ đệ nhất thành!

Đứng ở nam thành, căn bản không thể nhìn thấy nổi bắc thành, dường như toàn Trung Đô là một đại dương mênh mông vô bờ bến, với triều dâng sóng dậy, đất đai rộng lớn.
Và thường xuyên có chuyện kiểu như phía này thành thì mây đen chằng chịt, sấm chớp vang rền, còn đầu bên kia thì lại nắng vàng rực rỡ, trời quang mây tạnh.

Kể cả có là cao thủ Thần Du Cảnh, muốn bay qua cả tòa thành, tối thiểu cũng phải mất hai đến ba canh giờ!

Từ đó có thể thấy được sự vĩ đại và quy mô của tòa thành này.

Thiên hạ đệ nhất thành, danh chấn bốn phương!

Rất khó tưởng tượng được, một tòa thành khổng lồ có thể sánh ngang với một tiểu quốc như vậy được xây lên bằng cách nào, dường như trong ghi chép của sử sách, nó đã tồn tại ở thế gian rồi. Từ rất lâu rồi, Trung Đô Bát đại gia bá chiếm thành trì lớn nhất thiên hạ này, không ngừng mở rộng củng cố, lại càng khiến diện tích thành ngày một tăng thêm.

Và tạo nên kỳ tích của ngày hôm nay!

Bước chân của năm người dừng lại, ngóng nhìn Trung Đô nơi xa.

- Tuy vẫn luôn sống trong thành, nhưng mỗi lần đi xa trở về, thuộc hạ đều không kìm được việc ngắm nhìn thêm mấy lần.

Đường Vũ Tiên cảm thán.

Đồ Phong gật đầu trịnh trọng, không riêng gì họ, bất cứ ai bước đến ngoại thành Trung Đô, đều phải kinh ngạc đến ngừng chân, dù là người đã sinh sống ở đây lâu năm hay là kẻ chỉ mới đến đây lần đầu.

Trông về tòa đại thành đã xa cách nhiều năm, Dương Khai ngoài mặt vẫn tĩnh lặng, duy chỉ khi nghĩ đến nhị lão thân sinh, tâm trí hắn không khỏi thấy xao động.

Thu Ức Mộng gỡ lọn tóc rối bên tai ra sau, liếc nhìn Dương Khai:

- Ta và Tiểu Mạn xin cáo biệt tại đây, trong thời điểm hiện tại, nếu để người khác thấy chúng ta đi cùng nhau, e là sẽ dẫn đến những nghi ngờ vô căn cứ.

- Ừ.

Dương Khai gật đầu, không phủ nhận.

Đồ Phong chợt mỉm cười nhìn Thu Ức Mộng:

- Thu tiểu thư, đoạt đích chi chiến lần này, Thu gia tiểu thư sẽ đứng về phía tiểu công tử chứ?

Thu Ức Mộng cười hì hì, đưa mắt nhìn xoáy vào Dương Khai:

- Tuy ta và tiểu công tử nhà các ngươi có quen biết, nhưng đoạt đích chi chiến là chuyện trọng đại, ta phải suy nghĩ cẩn trọng mới được.

- Còn suy nghĩ gì nữa ạ.

Đường Vũ Tiên nhoẻn miệng cười, tranh thủ chen vào:

- Ngoài tiểu công tử ra, Thu tiểu thư cũng không quen biết, lại càng không rõ con người những công tử khác như thế nào. Tùy tiện dâng Thu gia cho họ, e là không ổn. Dù có thua đi chăng nữa thì với cơ ngơi của Thu gia, sẽ chẳng ảnh hưởng gì đâu. Nhưng người như tiểu công tử đây, thì chắc chắn đáng để Thu tiểu thư đánh cược một phen đó ạ.

Thu Ức Mộng mỉm cười nhìn Dương Khai, dường như đang chờ đợi điều gì đó.

Thế mà mãi lâu sau, chẳng thấy Dương Khai có vẻ muốn nói gì cả, nàng không tránh khỏi bực bội, liền hục hặc:

- Vậy thì phải xem xem tiểu công tử nhà các ngươi biểu hiện thế nào đã.

Câu nói này rõ là có hàm ý.

Biểu hiện, rốt cuộc là biểu hiện trước mặt nàng, hay là biểu hiện trong cuộc đại chiến kia?

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên liền đảo mắt, vẻ mặt quái đản thấy rõ, cứ như phát hiện ra bí mật gì to lớn lắm mà nhìn Thu Ức Mộng chăm chăm không rời.

Thu Ức Mộng vẫn thản nhiên, không đổi sắc mặt.
Đồ Phong tiếp tục thêm dầu vào lửa, vẻ mặt gian xảo:

- Tiểu công tử mà liên thủ với Thu tiểu thư, thì chắc chắn sẽ như châu liên bích hợp, có khi tương lai của Trung Đô sẽ nằm trong tay hai vị, lại chưa biết chừng còn có thể tạo nên một đoạn giai thoại nữa, chà chà...

Đường Vũ Tiên vội vàng nối tiếp câu chuyện:

- Tiểu nhân cũng nghĩ vậy, Thu tiểu thư đừng do dự nữa làm gì.

- Ha ha...

Thu Ức Mộng cười thản nhiên, y như không hiểu ý của Đồ Phong, không bối rối, cũng chẳng đỏ mặt, mà chỉ liếc nhìn Dương Khai mấy cái nửa như có, nửa như không.

Đương lúc Đồ Phong định ba hoa thêm, thì Dương Khai bỗng lên tiếng:

- Hẹn ngày tái ngộ.

Câu nói này quá đường đột, Đồ Phong và Đường Vũ Tiên vốn còn muốn góp sức thêm, thừa cơ hội hứa hẹn một đồng minh lớn cho Dương Khai. Ấy thế mà hắn lại đi đòi cáo từ.

Nói xong, quả nhiên cứ thế mà bỏ đi thẳng.

Hai vị huyết thị ngơ ngác một hồi mới chắp tay chào Thu Ức Mộng, hối hả đuổi theo Dương Khai.

Nhìn theo bóng dáng thoăn thoắt của Dương Khai, Thu Ức Mộng cũng sững sờ đứng như trời trồng, hồi lâu sau mới chợt tỉnh ra, dường như nàng không ngờ hắn lại dứt khoát, không chút dài dòng dây dưa đến thế.

- Cái tên này!

Lạc Tiểu Mạn tức tối

- Thật vô phép tắc, nói thế nào thì cũng đồng cam cộng khổ trở về đây, thế mà đến một chút quan tâm cũng chẳng có, cứ thế mà đi là thôi à?

Ánh mắt Thu Ức Mộng chợt sáng rực, nét mặt đăm chiêu.

Hắn nhìn ra rồi sao?

Hẳn là hắn đã nhìn ra nên mới chẳng có chút vồn vã gì, bỏ đi một cách dứt khoát như thế.

Gã này quả nhiên không dễ lừa.

- Thu tỷ tỷ, tỷ không giận sao?

Lạc Tiểu Mạn tỏ vẻ bất bình thay cho Thu Ức Mộng, dậm chân nói

– Sao hắn dám coi thường tỷ cơ chứ?

- Được rồi.

Thu Ức Mộng hít sâu một hơi, kéo Lạc Tiểu Mạn lại:

- Đi thôi, theo ta về Thu gia trước đã.

- Vâng.

- Về đến Thu gia, phải truyền tin cho Tử Vi Cốc của muội trước tiên, để tránh làm họ lo lắng.

- Dạ, muội biết rồi.

- Lâu lắm rồi không được gặp sư huynh Phạm Hồng của muội, có thấy nhớ y không?

Thu Ức Mộng vừa hỏi vừa cười, như muốn tìm chuyện nói để giải tỏa sự hụt hẫng trong lòng.

- Không.

Lạc Tiểu Mạn đỏ mặt lắc đầu, thủ thỉ

– Không biết vì sao, cả một thời gian dài đến vậy mà muội chẳng nhớ huynh ấy gì cả.

- Đấy là vì muội đã được chứng kiến sắc màu thế ngoại!

Một năm trước, hai nàng còn chưa quen biết, nhưng kể từ khi đến Lăng Tiêu Các cho đến hiện tại, trải qua bao nhiêu nguy nan, mỗi lần hóa hiểm thành an, họ đều luôn như hình với bóng, không hề tách rời. Hoạn nạn có nhau cả một thời gian dài, cả Thu Ức Mộng và Lạc Tiểu Mạn đều đã xem đôi bên là người thân, tình như tỷ muội.

Thế nên với Thu Ức Mộng, Lạc Tiểu Mạn đều nhất nhất nghe lời, chưa từng cãi lại điều gì.

Ở một nơi khác, Dương Khai cùng hai vị huyết thị đang hướng về phía nam Trung Đô.

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên theo sát phía sau Dương Khai, không hé nửa lời, thế nhưng trong đầu thì đầy nghi hoặc, không hiểu tại sao Dương Khai lại chẳng chút để tâm đến nguồn lực lớn như Thu gia.

Nếu nói hắn không vừa mắt với Lã gia, thì hai vị huyết thị còn thấy có lý, nhưng Thu gia thì lại khác, cũng là một trong Bát đại gia, lôi kéo được gia tộc nào thì cũng coi như có được sự trợ lực cực kỳ lớn.

Nếu đầu óc còn tỉnh tảo thì sẽ chẳng bỏ qua một cách vô cớ như vậy.

Huống hồ, địa vị của Thu Ức Mộng ở Thu gia lại không hề thấp, lôi kéo được Thu Ức Mộng, đồng nghĩa với việc lôi kéo được Thu gia.

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên rất muốn hỏi rõ, như không biết làm sao mở lời, suốt cả chặng đường bám sau lưng Dương Khai mà bức bối đến tột cùng.

Một lúc lâu sau, Đồ Phong chợt lén lút bắn một tia khí vào người Đồ Phong.

Y đang lúc suy nghĩ liền chau mày, giật nảy mình, suýt nữa thì quát lên.

Đường Vũ Tiên thì hai mắt trợn trừng, im lặng mãi hồi lâu.​

Chương 390: Trung đô

Chút động tác nhỏ mà hai vị huyết thị làm lộ liễu như vậy, dĩ nhiên không thể qua mắt được Dương Khai.

Hắn từ từ giảm tốc độ xuống, đợi đến khi hai người kia đuổi đến kịp, hắn mới quay lại liếc một cái, vẻ mặt điềm nhiên:

- Các ngươi thấy khó hiểu à?

Cả Đồ Phong và Đường Vũ Tiên đều nghiêm nghị gật đầu.

- Có gì khó hiểu đâu?

Dương Khai bật cười, trông vẫn bình tĩnh như thường, hoàn toàn không có vẻ gì là nuối tiếc hay hối hận gì cả.

- Tiểu công tử, sao ngài cứ thế mà để Thu tiểu thư đi vậy ạ? Thế lực của Thu gia không hề tầm thường, nếu họ mà góp tay vào cuộc chiến, thì ta đều có thể được bảo đảm về cả của cải và nhân tài!

Đồ Phong không giấu diếm thêm, trực tiếp hỏi thẳng.

Y và Đường Vũ Tiên đều đã ra quyết định, chỉ cần gia tộc cho phép huyết thị tham gia đoạt đích chi chiến, thì họ sẽ lập tức đứng về phía Dương Khai, thế nên họ cũng không giữ thói quân tử phòng thân như lúc trước mà ngoảnh mặt làm ngơ với cách làm của Dương Khai nữa.

Dương Khai chậm rãi lắc đầu, điềm đạm nói:

- Thu Ức Mộng hãy còn đang băn khoăn, hiện giờ nàng ta không dám tỏ thái độ, thì cho dù ta có vồn vã đến mấy, kết quả cũng chỉ có một mà thôi.

- Không phải chứ.

Đồ Phong chợt giật nảy mình, ngạc nhiên ra mặt:

- Thuộc hạ thấy, những ngày qua tiểu thư rất hứng thú với biểu hiện của tiểu công tử, cứ như tiểu thư thích ngài vậy, tiểu thư còn nói tốt cho ngài trước mặt thuộc hạ và Vũ Tiên nữa đó.

- Đúng vậy ạ.

Đường Vũ Tiên cũng khẽ gật đầu.

- Thích ta?

Dương Khai ngạc nhiên nhìn Đồ Phong, phá lên cười:

- Đồ Phong ơi là Đồ Phong, nếu đúng là ngươi nghĩ vậy thật, thì ngươi đã quá ngây thơ rồi!

Lớn tuổi rồi mà lại bị Dương Khai nói thế, Đồ Phong không khỏi ngượng chín mặt.

- Có lẽ, biểu hiện của ta lọt vào mắt xanh nàng ta, và có thể ta mạnh hơn một chút so với những người đồng trang lứa.

Dương Khai nhướn mày, vẻ mặt tự tin thấy rõ.

- Cũng chính vì vậy, mà nàng ta thấy ta không giống với những người khác, nhưng điều đó không có nghĩa là nàng thích ta.

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên chợt chau mày, vẫn chưa thấy kiến giải của Dương Khai được thuận lòng.

Dương Khai khẽ cười:

- Thu Ức Mộng là ai, là đại tiểu thư của Thu gia, là đệ nhất nhân tài trong hàng tiểu bối của Thu gia! Ta hỏi các ngươi, một cô nương như vậy, có thể tự quyết định tương lai của mình được không?

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên ngẫm nghĩ lại và bất chợt chau mày.

Thu Ức Mộng, kẻ theo đuổi nhiều không đếm xuể, và còn là một nhân vật tầm cỡ ở Trung Đô.

Thế nhưng, đứng giữa vòng theo đuổi của biết bao nhiêu thanh niên tài tuấn như vậy, mà Thu Ức Mộng vẫn giữ mình trong sạch, chưa từng để xảy ra những chuyện rung động lòng người với bất cứ một công tử nào.

Truy cứu nguyên nhân, cũng chỉ bởi vì gia chủ Thu gia Thu Thủ Thành đã từng nói, ai muốn cưới Thu Ức Mộng, sẽ phải ở rể tại nhà họ Thu!

Lời tuyên bố này vừa nghe thì những tưởng rằng, Thu Thủ Thành quá yêu con gái, không muốn để nàng rời khỏi Thu gia.

Nhưng trên thực tế thì sao? E rằng là Thu gia không muốn bỏ qua một cơ hội để lôi kéo trợ lực cho gia tộc mình!

Nói tóm lại, tương lai của Thu Ức Mộng không phải do chính nàng tự định đoạt. Tương lai nàng nhất định sẽ trở thành một quân cờ hôn nhân, mang lợi ích về cho Thu gia.

Và tư tưởng giáo huấn nàng được tiếp nhận từ nhỏ đến lớn cũng chính là những nguyên tắc gia tộc chí thượng.

Mọi chuyện liên quan đến tình cảm, sinh con dưỡng cái, hôn nhân đại sự của nàng cũng đều do Thu gia an bài, nàng hoàn toàn không được làm chủ.

Một nữ nhi được tiếp nhận nền giáo dục như vậy, sao có thể dễ dàng đứng về phía Dương Khai khi đoạt đích chi chiến còn chưa bắt đầu? Nếu nàng có chọn lựa tùy tiện thì Thu gia cũng sẽ không thừa nhận!

- Không tin à?

Dương Khai nghiêng đầu nhìn hai vị huyết thị.

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên đều không đáp.

- Nàng ta không cùng chúng ta về Trung Đô, đó chính là chứng cứ rõ ràng nhất!

Dương Khai khẽ cười

– Nếu thật sự quyết định liên minh với ta, nàng ta đã chẳng quan tâm người khác nói gì rồi.

- Thế nên chớ bảo là Thu Ức Mộng thích ta, vì từ trước đến nay nàng ta đều xem ta là một kẻ hậu duệ đích hệ Dương gia có thể liên minh được! Chỉ dừng lại ở có thể thôi...
Dương Khai nghiêm mặt

– Nếu có ai xuất chúng hơn ta, thì thiết nghĩ, Thu gia về sau nhất định sẽ là kẻ địch của ta!

Thần sắc hai vị huyết thị đều chuyển lạnh, tuy họ vẫn cảm thấy quan điểm của Dương Khai có phần cực đoan, nhưng không thể không thừa nhận, quả thật các công tử, tiểu thư của những đại thế gia đều không thể nung nấu chuyện tình cảm riêng tư.

Từ nhỏ đã được gia tộc hun đúc, trong suy nghĩ của họ, vĩnh viễn chỉ có lợi ích của gia tộc và lợi ích của bản thân, còn chuyện nhi nữ tình trường thì chỉ là thứ yếu!

- Thuộc hạ xin ghi nhớ.

Đồ Phong khẽ gật đầu.

Bất tại kỳ vị, bất mưu kỳ chính, huyết thị dù rất mạnh, nhưng thực sự không thể nhìn thấu được suy nghĩ của những công tử, tiểu thư thế gia đó.

Dương Khai gật đầu, lòng phẳng lặng như biển yên, và không nói thêm gì nữa.

Một canh giờ sau, ba người họ cuối cùng đã về đến Trung Đô.

Trung Đô Thành rộng lớn vô cùng, nên dĩ nhiên sẽ có vô sức cổng thành.

Và cổng thành trước mặt ba người họ bây giờ là Chính Nam Môn!

Không có cảnh những người dân thường qua lại tấp nập, hay những võ giả tụ tập thành nhóm, phía trước Chính Nam Môn, cánh cổng như con thú khổng lồ đương há hốc mồm, là một cảnh tượng yên ắng, chỉ có vài võ giả công lực kha khá đứng canh gác bên cổng với vẻ mặt thư giãn.

Lý do là vì Chính Nam Môn không phải là nơi người bình thường có thể đi qua được.

Đấy là cổng thành chuyên dụng của Dương gia Trung Đô.

Bát đại gia tộc, mỗi một gia tộc đều có cổng thành chuyên dụng của riêng mình.

Qua khỏi cổng thành thì sẽ có một thông đạo khác dẫn thẳng vào Dương gia.

Trừ người của Bát đại gia ra, thì bất kỳ ai cũng không được phép đi qua cổng thành và thông đạo này, ai chống lại giết không tha!

Mấy tên võ giả canh gác trước cổng thành cũng do gia tộc phái đến đứng đấy cho có, chứ hoàn toàn chẳng có việc gì để họ làm, nhàn rỗi là điều tất yếu.

Lúc ba người bước tới trước cổng thành, mấy tên võ giả kia đều lập tức nghiêm nghị sắc mặt, trông về phía họ.

Đợi đến khi nhìn thấy thẻ bài bên hông hai vị huyết thị, họ đều chắp tay cung nghênh, bộ dạng sùng bái tôn kính.

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên mặt lạnh băng, mắt nhìn thẳng, đi theo sau Dương Khai, tiến bước vào Trung Đô!

Đợi ba người họ đi khỏi, mấy tên gác cổng mới dám len lén liếc từ phía sau, tên nào tên nấy cũng kinh nghi bất định.

- Vị công tử nào trở về vậy? Trông trẻ quá, chỉ khoảng độ mười bảy, mười tám là cùng.

- Công tử mười bảy mười tám tuổi... chẳng lẽ lại là vị công tử nhỏ tuổi nhất?

- Chẳng phải vị đó không thể tu luyện được, có lẽ vẫn là một người bình thường còn gì? Thế mà sao ta thấy vị này khí tức trầm ổn, có vẻ không tầm thường chút nào cả.

- Có bình thường hay không, không đến lượt chúng ta xét nét, lo việc trông cổng thành là được rồi. - Phải, đừng nói này nói nọ sau lưng họ, nhỡ chẳng may cao thủ trong tộc nghe thấy được là không ổn đâu. Có điều nói ra thì, đây là vị công tử đầu tiên trở về gia tộc đúng không?

- Ừ, những vị khác còn chưa thấy đâu.

...

Dương Khai và hai vị huyết thị đi trong thông đạo trong thời gian chưa đầy một nén hương, thì trước mắt đã hiện ra cảnh chúng nhân đang đứng chờ một các chán chường vô độ.

Đám người này không hề ít, ước chừng có khoảng mấy mươi người, người đi đầu là một gã mập mạp cao chưa đầy sáu thước, đang ểnh cái bụng béo tốt bước qua bước lại trước đoàn người, hình như y đã đi vậy được một lúc lâu rồi, trên mặt mồ hôi nhễ nhại như tắm, tay cầm một cái khăn gấm, thi thoảng lại đưa lên lau mồ hôi ở trán và cổ.

Nhìn thấy ba người đi tới, gã béo chợt ngây người, rồi vui mừng hẳn lên, vội vàng nhét khăn vào tay áo, gã cùng những người phía sau chỉnh lại vẻ mặt, bày biện tư thế nghênh đón.

Dương Khai và hai vị huyết thị dừng lại trước bọn họ năm trượng, liếc nhìn gã béo, Dương Khai bất giác chau mày lại.

Gã béo này rõ ràng không phải người trong Dương gia, mà là người ngoại tộc, công lực cũng không cao mấy, nhưng nếu y đã chờ ở đây, thì tức là do gia tộc sắp xếp, Dương Khai không biết gia tộc làm thế là có ý gì nữa.

- Hai vị đại nhân đi đường vất vả rồi!

Gã béo hành lễ với Đồ Phong và Đường Vũ Tiên trước, hai con mắt nhíu lại thành một đường kẻ nhỏ xíu, miệng cười hớn hở, liếc sang Dương Khai, ánh nhìn hữu ý:

- Hai vị đại nhân, thứ cho thuộc hạ mắt kém, đây là vị công tử nào vậy ạ?

Sắc mặt Đồ Phong vẫn không đổi, điềm nhiên nói:

- Tứ gia nhi tử, tiểu công tử!

Các công tử trong tộc lúc trước rất ít khi lộ diện, gã béo này không nhận ra cũng không có gì lạ, nên Đồ Phong chẳng chấp nhặt y làm gì.

Gã béo hơi lộ vẻ ngạc nhiên, dường như không ngờ được người đầu tiên trở về lại là tiểu công tử, song y cũng lập tức xua tác biểu cảm đó, và cùng những kẻ khác chắp tay vái lạ mở lời:

- Tam đẳng quản sự Doãn Thiên Du, phụng mệnh gia tộc, đến đây cung nghênh tiểu công tử hồi tộc, tiểu công tử đi đường cực nhọc, tại ngoại bao năm vất vả rồi!

Tam đẳng quản sự, ở Dương gia thì địa vị này không cao, cũng chẳng thấp, có điều công lực của gã béo Doãn Thiên Du này hơi tầm thường, có lẽ là không phải kẻ xuất thân từ võ giả.

Một gia tộc lớn như Dương gia, luôn cần những người tinh thông mọi lĩnh vực hỗ trợ quản sự, và với những người này, điều quan trọng nhất không phải là công lực, mà là tài năng của họ trong lĩnh vực đó.

Chỉ có điều, không rõ Doãn Thiên Du phụ trách lĩnh vực gì mà lại được sắp xếp đi nghênh tiếp các vị công tử hồi tộc.

Dương Khai thoáng động thần sắc, rồi nở nụ cười hòa nhã với Doãn Thiên Du:

- Doãn quản sự vất vả rồi, ngươi đã đợi ở đây mấy ngày rồi đúng không?

Doãn Thiên Du thấy Dương Khai quá là nhã nhặn nên không khỏi bất ngờ, cặp mắt ti hí lại thêm phần sáng rỡ, y cười toe toét, khiêm nhường nói:

- Được đứng đây cung nghênh công tử quy hồi gia tộc là vinh dự của thuộc hạ, có đợi thêm mấy ngày cũng không vất vả ạ.

Dương Khai khẽ gật đầu, hỏi tiếp:

- Gia tộc định bố trí thế nào cho bọn ta vậy?

Dương gia khác với những gia tộc bình thường khác, việc tôi rèn con cháu đích hệ gần mới mức tàn nhẫn, thế nên trưởng bối trong tộc về cơ bản đều không có bất cứ việc làm nào tử tế đối với vãn bối.

Trong quá khứ, khi con cháu Dương gia hồi tộc, thì ai về phủ nấy, chưa từng có chuyện được người đón tiếp.

Nhưng lần này thì lại có một vị tam đẳng quản sự đợi ngay đây, hiển nhiên là đã có sắp xếp gì đó rồi.

Doãn Thiên Du thấy Dương Khai hỏi vậy bèn thầm ngạc nhiên trong bụng, đáp:

- Tiểu công tử thật là nhạy bén, thuộc hạ xin bái phục.

Đồ Phong chen vào một câu lạnh ngắt:

- Khỏi phải nịnh nọt, trả lời câu hỏi của tiểu công tử đi.

- Vâng.

Doãn Thiên Du vẫn cười tủm tỉm, không chút bối rối, chợt y nghiêm mặt:

- Là thế này ạ, dòng họ đã phân phó, các công tử trở về gia tộc tạm khoan hồi phủ mà hãy đến Hóa Long Trì một chuyến trước.

- Hóa Long Trì!

Đồ Phong kêu lên thất thanh.

Dương Khai cũng ngạc nhiên thấy rõ, phần Đường Vũ Tiên thì lại ngàn vạn tia sáng kỳ lạ tràn ngập trong ánh mắt nàng.

Dường như cả ba người họ đều không ngờ rằng, lần này gia tộc lại chuẩn bị đại lễ lớn như thế cho các công tử hồi tộc.​

Chương 391: Dương chiếu

Hóa Long Trì, mang ngụ ý cá chép vượt vũ môn và hóa thành rồng.

Đó là một trọng địa và cũng là bảo địa của Dương gia!

Nước trong Hóa Long Trì có chứa bí ẩn nào đó, đặc biệt có lợi với võ giả, nghe nói ngâm mình ở đó có thể tẩy kinh phiệt tủy, thay da đổi thịt. Nếu một võ giả ngâm mình ở đó trong mấy ngày, công lực chắc chắn sẽ tăng lên đôi phần, tư chất bản thân cũng sẽ nâng cao hơn.

Tư chất của võ giả là căn cơ, là nền tảng cho sự trưởng thành, tư chất quyết định khả năng một võ giả có thể thành thục được hay không, thường thì tư chất rất khó thay đổi trong thời kỳ hậu thiên, trừ phi võ giả dùng đến những thiên tài địa bảo thuộc hàng quý hiếm.

Hóa Long Trì của Dương gia cũng có chút công hiệu như vậy.

Và đó là nơi mà người trong Dương gia luôn mong muốn đặt chân vào.

Song, kể cả có là con cháu đích hệ của Dương gia, muốn vào Hóa Long Trì cũng không phải dễ, bắt buộc phải thông qua bước thẩm định của Trưởng Lão Viện gia tộc, phải cho họ thấy được người này có giá trị thì mới được phép vào.

Còn những người khác họ trong Dương gia thì lại càng khó vào Hóa Long Trì, trừ phi họ lập nên công lao hiển hách thì mới được ban thưởng một lần.

- Tiểu công tử, thuộc hạ và Vũ Tiên đều đã đến Hóa Long Trì rồi, tuyệt lắm đó.

Đồ Phong nghe xong, liền thủ thỉ một cách hưng phấn.

- Đúng thế ạ, lần đó thuộc hạ bảo vệ Mai tiểu thư mà bị trọng thương, suýt nữa mất mạng, may nhờ có Mai tiểu thư nhờ Ngũ gia nói giúp mới có thể đổi chút công lao đó bằng việc đặt chân vào Hóa Long Trì, không những thương thế ổn định lại, mà công lực cũng có phần tinh tiến hơn.

Đường Vũ Tiên gật đầu nói.

Đâu có lý nào Dương Khai lại không biết sự quý giá và công hiệu của Hóa Long Trì? Ngay khi nghe gã béo Doãn Thiên Du nói vậy, hắn cũng bất giác cười khan liên hồi.

Năm đó, khi vẫn còn tại gia, vì hắn tiên thiên bất túc, phụ thân Dương Ứng Phong đã nhiều lần cầu xin Trưởng Lão Hội cho hắn được ngâm mình trong Hóa Long Trì, để xem liệu có thể bù đắp phần bất túc ở hắn hay không.

Tuy nhiên, bất kể Dương Ứng Phong có cầu xin bao nhiêu lần, thì vẫn bị Trưởng Lão Hội khước từ!

Một tên phế nhân, việc gì phải đi lãng phí công hiệu của Hóa Long Trì!

Thành thử mỗi lần phụ thân Dương Ứng Phong nhìn thấy hắn, đều rất hổ thẹn, như tự thấy mình thân mang kỳ bệnh, mới sinh ra hắn tư chất kém cỏi đến vậy. Khoảng thời gian đó, mẫu thân Đổng Tố Trúc cũng đau buồn sầu khổ, khóc lóc trọn ngày.

Phụ mẫu nhị lão thường xuyên nhận nhiệm vụ của gia tộc, nhọc lòng nhọc sức, chỉ để kiếm chút ít công lao, cho Dương Khai có được cơ hội vào Hóa Long Trì.

Nhưng cho dù họ có cố gắng đến đâu, lần nào cũng không thể đạt thành tâm nguyện.

- Lần sau nhất định sẽ có cơ hội.

Mỗi lần trở về từ Trưởng Lão Điện, Dương Ứng Phong đều nói một câu như nhau, như để an ủi chính mình, và an ủi Dương Khai.

Nỗi hổ thẹn và chán nản trong mắt ông, đến tận giờ vẫn còn rõ mồn một.

Năm đó, phụ mẫu cố gắng hết sức vẫn không thể đạt được mục đích, thật không ngờ hôm nay, Trưởng Lão Hội lại chủ động mở rộng vòng tay.

Vậy mọi sự cố gắng của họ ngày trước là vì điều gì?

Nghĩ đến đây, cõi lòng Dương Khai chợt khẽ xao động, ánh mắt lấp lóe, hắn nhẹ nhàng gật đầu.

Nụ cười của Doãn Thiên Du vẫn thường trực trên mặt, y chắp tay nói:

- Tiểu công tử, việc không thể chậm trễ, bây giờ chúng ta xuất phát Hóa Long Trì chứ ạ?

Không hiểu vì sao, Dương Khai cứ có cảm giác bị gạt bỏ. Khẽ cau mày, hắn còn chưa nói gì, thì một tiếng ưng kêu gòn tan bỗng nhiên vang dội từ phía trên.

Nghe thấy tiếng ưng kêu này, chúng nhân đều ngẩng đầu nhìn lên trường, thần sắc đồng loạt cổ quái hẳn.

Kim Vũ Ưng trên vai Dương Khai cũng vỗ cánh phần phật, rồi đột nhiên bay lên, lướt giữa trời cao trong nháy mắt.

- Hôm nay đúng là song hỷ lâm môn, lại thêm một vị công tử trở về nữa!

Doãn Thiên Du cười lớn, y đợi ở đây đã nhiều ngày, nhưng mãi chẳng thấy công tử nào hồi tộc, ai dè hôm nay lại có hai người trở về cùng một lúc, bảo y không phấn chấn sao được.

Lời còn chưa dứt, phía bên kia thông đạo đã xuất hiện một toán người ngựa.

Dẫn đầu là một thanh niên khoảng chừng hai lăm, hai sáu tuổi, cặp mắt sáng ngời, tướng mạo khôi ngô tuấn tú, cưỡi trên lưng một con Đạp Vân Câu, lững thững tiến đến.

Phía sau y, cũng có hai vị huyết thị tùy tùng.

Còn sau lưng hai vị huyết thị lại có đến mấy cao thủ công lực không tầm thường.

Cách nhau một khoảng cách không xa, ánh mắt của Dương Khai và thanh niên nọ giao nhau giữa khoảng không, người nọ trừng mắt, nhìn Dương Khai với chút bất ngờ.

Rồi ngay lập tức, y mỉm cười, gật đầu với Dương Khai.

Dương Khai cũng gật đầu tỏ ý, xem như chào hỏi, nhìn tỏ mặt mũi y, Dương Khai cũng đã biết là ai rồi.

Dương Chiếu, đứng thứ hai trong hàng ngũ con cháu đích tôn, là con trai của đại bá Dương Ứng Hào.

Và đại bá Dương Ứng Hào chính là gia chủ hiện tại của Dương gia! Cũng chính vì ông bị trọng thương trong đại chiến với Thương Vân Tà Địa mà gia tộc mới cho triệu hồi hậu duệ đang tu luyện bên ngoài sớm trước thời hạn.

Khác hẳn với Dương Khai – không chút tiếng tăm, Dương Chiếu tuy chưa từng công khai lộ diện trong quá khứ, nhưng đa số người trong gia tộc đều biết đến sự tồn tại và cả tướng mạo y, nhờ quan hệ của Dương Ứng Hào.

Dương Khai cũng đã gặp y vài lần, không quen thân cho lắm.

Gã béo Doãn Thiên Du vừa nhìn thấy Dương Chiếu, liền cứng đờ mặt ngay lập tức, đám người đứng sau y cũng nín thở ngưng thanh luôn. Bất luận thực lực bản thân Dương Chiếu ra sao, hay biểu hiện của y trong cuộc chiến sắp tới như thế nào, thì y vẫn là con trai của gia chủ đương nhiệm, không thể để xảy ra sơ suất được.

- Tiểu công tử...

Doãn Thiên Du nói ra cũng là người khéo léo, bái chào Dương Khai trước, thái độ cung kính.

- Ngươi cứ lo việc của ngươi đi.

Dương Khai điềm đạm gật đầu.

- Tạ ơn tiểu công tử!

Nói xong, Doãn Thiên Du vội vàng chỉnh trang lại y phục, đợi đến khi Dương Chiếu đến gần trước mặt, liền tấu lại những gì đã nói với Dương Khai lúc nãy.

Từ đầu đến cuối, Dương Chiếu đều ngồi bất động trên Đạp Vân Câu, nghe Doãn Thiên Du hồi báo xong thì chỉ khẽ gật đầu:

- Ta biết rồi.

Dứt lời, y liền chuyển hướng nhìn sang Dương Khai và mỉm cười:

- Khai đệ phải không?

- Nhị ca!

Dương Khai chắp tay, nhếch miệng cười.

- Quả đúng là Khai đệ! Ha ha.

Dương Chiếu cười lớn, lướt mắt nhìn Dương Khai từ trên xuống dưới:

- Ai cũng bảo nữ đại thập bát biến, theo ta thấy nam đại cũng thập bát biến, mấy năm không gặp, nhị ca suýt nữa là nhận không ra rồi. Còn đâu tên tiểu tử yếu như sên năm đó nữa, rành rành là một trang nam tử phong thần tuấn lãng, không hổ là người nhà họ Dương ta!

Trong lời nói của y, có thoang thoảng mùi tự cho mình là chủ nhân Dương gia.

- Nhị ca quá khen rồi.

Hình như Dương Khai còn chưa hiểu, chỉ thản nhiên đáp lại một câu.

Trong lúc cả hai đang nói chuyện, thì bọn hảo thủ theo sau Dương Chiếu đang quan sát Dương Khai, chốc sau chúng đều lộ ra vẻ mặt khinh khỉnh, như coi thường Dương Khai.

Duy chỉ có hai vị huyết thị nọ thì sắc diện vẫn không thay đổi.

Về điểm này, Đồ Phong và Đường Vũ Tiên cũng không khác gì. Huyết thị tận trung với Dương gia, Dương Chiếu và Dương gia đều là công tử Dương gia, bọn họ tự khắc sẽ không, và cũng không được biểu lộ hỷ nộ ái ố với bất kỳ một ai.

Nhưng khi phát giác ra sự khinh khi ở đám lạ mặt nọ, Đồ Phong và Đường Vũ Tiên đều bất giác chau mày, nhìn bọn chúng với sắc mặt có đôi phần u ám.

Bọn chúng lập tức ngượng ngùng, trút bỏ vẻ khinh bỉ.

Ánh mắt Dương Chiếu chợt lóe sáng, thoáng ngạc nhiên liếc qua Đồ Phong và Đường Vũ Tiên, như thể y không ngờ họ lại bảo vệ Dương Khai đến mức này.
Kể cả y, suốt dọc đường qua, cũng chẳng nhận được sự coi trọng từ hai vị huyết thị tháp tùng. Họ chỉ hoàn thành nhiệm vụ hộ tống một cách bình thản, không có lấy một câu dư thừa nào với y.

So sánh đôi bên, Dương Chiếu lập tức ý thức được sự bất thường trong đó.

Có vẻ như Dương Khai khá là được lòng hai tên huyết thị này! Vì lý do gì?

Tạm giữ nghi vấn trong tâm, Dương Chiếu không biểu hiện chút gì ra ngoài, chỉ điềm nhiên nói:

- Chuyến này Khai đệ ngự không trở về hay sao?

Thấy bọn Dương Khai chẳng có lấy một vật di chuyển nào, y tự khắc sẽ nghĩ vậy.

Dương Khai gật đầu, không phủ nhận.

- Vậy chuyến đi này vất vả lắm rồi.

Dương Chiếu sụt sùi cảm thông, rồi xoay người bước xuống từ Đạp Vân Câu, bước đến trước mặt Dương Khai, giọng điệu thân mật:

- Nếu Khai đệ không phiền, chúng ta cùng đi đến Hóa Long Trì chứ? Tiện đường cũng kể luôn mọi chuyện vẻ vang trong mấy năm tại ngoại của đệ cho nhị ca nghe thử.

- Được ạ.

Dương Khai nghe thế liền cười.

- Đi thôi!

Dương Chiếu cũng cười lớn, đi chưa được mấy bước, y đột nhiên quay lại:

- Phải rồi, các ngươi về phủ chờ ta trước, dăm ba ngày nữa ta sẽ về.

Đám lạ mặt đó đồng loạt gật đầu.

Hai vị huyết thị kia cũng chẳng có phản ứng gì, họ chỉ phủ trách đưa Dương Chiếu an toàn trở về gia tộc, đến được đây, xem như đã hoàn thành nhiệm vụ, có thể quay về Huyết Thị Đường được rồi.

- Hai vị, vất vả rồi.

Dương Khai cũng mỉm cười với Đồ Phong và Đường Vũ Tiên.

Hai người họ đồng thanh đáp:

- Tiểu công tử bảo trọng!

Thái độ thân thiết này không khỏi khiến Dương Chiếu và hai vị huyết thị kia liếc nhìn.

Đợi cho Dương Khai và Dương Chiếu rời đi hẳn, bốn vị huyết thị mới liếc mắt nhìn nhau, cũng chẳng nói chẳng rằng gì, họ đồng loạt phi thân tiến về Huyết Thị Đường.

Đến khi đã đi được nửa đường, một trong hai người kia mới lên tiếng:

- Đồ Phong, sao trông ngươi và Vũ Tiên có vẻ rất để tâm đến vị tiểu công tử đó thế, có phải vị đấy có biểu hiện gì đặc biệt không? Nói bọn ta nghe thử.

Quan hệ giữa các huyết thị với nhau đều rất thân thiết, trước mặt người ngoài, họ không biểu hiện ra, nhưng khi không có ai, thì chẳng còn chút kiêng dè nào cả.

Đồ Phong chậm rãi lắc đầu:

- Đâu có, chẳng qua do tiểu công tử cũng khá hiền lành thôi.

Cho dù không phải là người ngoài, Đồ Phong cũng chẳng ngốc đến mức đi bán đứng Dương Khai. Bởi vì người ở đây, biết đâu sẽ có lúc trở thành kẻ địch của Dương Khai, lúc này mà kể hết mọi điểm tốt của Dương Khai ra chỉ tổ hại hắn vào một thời điểm nào đó thôi.

Người nọ hiển nhiên không tin lời Đồ Phong, nghe vậy liền nhếch mép.

- Còn các ngươi thì sao, vị nhị công tử đó thế nào?

Đồ Phong chuyển đề tài, hỏi ngược lại.

Hai người nọ vẫn thản nhiên, người mở lời trước đó đáp lại:

- Không có gì đặc biệt cho lắm, lời nói cử chỉ đúng phép tắc.

Bốn người chợt liếc nhau, và đều thầm cười trong bụng như đã hiểu ý nhau.

Tất cả đều biết, đối phương đang nói dối! Nhưng dù có biết, cũng không cố xoi mói. Trong thời điểm hiện tại, mọi huyết thị đều tuyệt đối không được tiết lộ thông tin của các công tử, kể cả người của gia chủ và Trưởng Lão Hội có hỏi, thì cũng không được nói ra.

Huyết thị, chính là huyết thị, là đồng nghĩa với trung thần!

Trong lúc đó, Dương Khai và Dương Chiếu đang chậm rãi tiến về Hóa Long Trì. Suốt dọc đường, hai huynh đệ chỉ nói đến những chuyện vớ vẩn trong suốt mấy năm tu luyện bên ngoài, chứ không hề đả động đến tông môn và sở học của bản thân.

Cả hai đều biết rằng, đây là huynh đệ, và cũng là địch nhân! Không cẩn thận, biết đâu có ngày hắn sẽ ngáng đường, dùng ám chiêu, và sau đó là cho một đòn khiến mình vạn kiếp bất phục!

Đoạt đích chi chiến, là nội chiến huynh đệ, cũng là cuộc chiến so trí dũng.​

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau