VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 376 - Chương 380

Chương 377: Đừng quấy rầy ưng nhi dùng bữa

Cả Dương Gia, dường như chỉ có một mình Kim Vũ Ưng thành công tiến hóa được đến lục giai, mà con Kim Vũ Ưng kia mới là thủ lĩnh tất cả Ưng Nhi!

Lúc đầu vì để con Kim Vũ Ưng kia tiến hóa, Dương gia cũng đã hao phí không ít tài lực vật lực, cuối cùng may mắn cũng đến, mới thành công cho Kim Vũ Ưng lên cấp.

Từ đó về sau, Kim Vũ Ưng của Dương gia không tiến hóa qua được lục giai nữa, theo thời gian trôi qua, cho đi và nhận lại theo tỉ lệ nghịch, Dương gia đối với sự tiến hóa của Kim Vũ Ưng cũng hết cách.

Dù sao sức mạnh của Dương gia cũng không phải là chỗ dựa của Kim Vũ Ưng, tác dụng lớn nhất của những Ưng Nhi này chính là điều tra tình hình quân địch và tìm kiếm huyết mạch chính thống.

Ngũ giai hay lục giai, đối với Dương gia tư bản hùng hậu mà nói, thật sự không có nhiều khác biệt.

Nhưng với Dương Khai lại không như vậy.

Nếu con Kim Vũ Ưng ở trước mặt này có thể tiến hóa đến lục giai, có thể phát huy được tác dụng cũng sẽ thẳng đường thăng cấp, đến lúc đó dù đối diện với cao thủ cảnh Thần Du, nó cũng có thể mạnh tay đánh cược một lần.

Cục diện trước mắt này, bên cạnh Dương Khai ngoại trừ hai huyết thị cần hàng phục, cũng chỉ có thể chủ định đánh con Kim Vũ Ưng này.

Trong đoạt đích chi chiến, bất kỳ một trợ lực nào đều có thể ảnh hưởng đến thành bại.

Vạn Dược linh dịch, bản thân Dương Khai mỗi ngày cũng đang dùng, thứ này dùng lâu dài có thể khiến người ta thay da đổi thịt, tẩy kinh phiệt tủy, khẳng định cũng có tác dụng với Kim Vũ Ưng.

Trải qua nhiều ngày như vậy, Kim Vũ Ưng đã hoàn toàn ỷ lại vào Dương Khai, đây không đơn giản chỉ là tác dụng của Nô Thú Ấn, mà nguyên nhân là thần trí của nó khá cao.

Ánh mắt chợt lóe, Dương Khai giơ tay trỏ một cái lên mình Kim Vũ Ưng.

Dường như có âm thanh của vật gì đó vỡ vụn vang lên, trong người Kim Vũ Ưng xuất hiện một vòng sóng rung động. Gợn sóng rộng dần, rồi biến mất không thấy gì nữa.

Đó là Nô Thú Ấn được Dương Khai giải khai.

Không còn Nô Thú Ấn, Kim Vũ Ưng trước tiên là nghiêng cái đầu nhìn nhìn Dương Khai, trong đôi đồng tử sáng ngời dường như có chút ý tứ không thể giải thích, nhưng nó cũng không có ý gì là bài xích, mà ngược lại giống như vừa nãy, tiếp tục giúp Dương Khai chải tóc.

- Khà khà!

Dương Khai cười rộ lên.

Quãng thời gian không nhận thức được này, đủ để cho Kim Vũ Ưng ngay cả khi không có Nô Thú Ấn cũng nghe theo mệnh lệnh của Dương Khai.

Yêu thú đúng là dễ ứng phó, cho nó dùng Vạn Dược linh dịch hơn mười ngày, nó đã quyết một lòng trung thành và tận tâm rồi, hơn nữa nó cũng sẽ không để lộ bí mật của Dương Khai.

- Đến lúc ăn rồi!

Khóe miệng Dương Khai hiện ra nét cười quái dị, ánh mắt ngầm biểu thị một phương hướng. Tay đã đẩy Kim Vũ Ưng ra ngoài.

Hai cánh mở rộng, Kim Vũ Ưng bay lên, ở Lã gia thường chuẩn bị sẵn huyết thực ở trong lồng cho nó, quắp lấy một con nhím, lập tức, bay thẳng hướng chân trời.

Thân hình con nhím không nhỏ, Kim Vũ Ưng quắp nó không được chắc, lúc bay đến giữa không trung, hai móng buông lỏng, kèm theo tiếng thở phì phò phì phò, con nhím rơi thẳng từ trên không xuống.

Thật lâu sau, bên đó mới truyền đến một tiếng bẹp, dường như có tiếng máu tươi bắn ra, Kim Vũ Ưng xoay một vòng, tức khắc phóng xuống phía có huyết thực tươi ngon.

Dương Khai chậm rãi đứng dậy. Sửa sang lại vẻ ngoài của mình, ngẩng đầu sải bước ra ngoài sân, đi về phía tòa trạch viện nơi Kim Vũ Ưng hạ xuống.Đại điện của Lã gia.

Lã Lương đang bàn bạc với mấy vị cao tầng của Lã gia chuyện quan trọng, một kẻ hạ nhân vội vã lao vào, thần sắc Lã Lương Thần khẽ giật mình, giọng uy nghiêm quát:

- Chuyện gì?

Người kia hấp tấp ngã quỵ xuống đất, sợ hãi nói:

- Gia chủ, việc lớn không hay rồi, trong trạch viện của Tư Trưởng lão có máu tanh!

- Cái gì?

Lã Lương bỗngtừ trên ghế đứng dậy, các cao tầng Lã Gia khác, cũng một vẻ mặt kinh hãi.

Có vẻ như đã xảy ra chuyện lớn gì đó cực kỳ khủng khiếp.

- Rốt cuộc là chuyện gì?

Lã Lương không chút chậm trễ, từ vị trí trung tâm bước nhanh xuống, vừa đi ra ngoài, vừa tiện tay kéo tên hạ nhân theo, gấp gáp hỏi.

Cũng không phải y không khẩn trương.

Tư trưởng lão! Lão Tư!

Lã gia chỉ có đúng một người Thần Du cảnh, nhân vật chiếm vị trí đỉnh cao trên đời, cũng chính là vì sự tồn tại của lão, Lã gia mới có thể trở thành thế gia nhất đẳng.

Có thể nói, sự sống chết của lão Tư, liên quan trực tiếp đến địa vị của Lã gia.

Ở tình huống bình thường, Lã Tư sẽ không ra khỏi Lã gia, lão chỉ có thể ngồi trấn giữ ở chỗ này, uy hiếp bọn đạo chích.
Hơn nữa, cũng vì mấy năm trước lúc Lã Tư thăng tiến đến cảnh Thần Du Chi Thượng xảy ra vấn đề, cho nên lão cũng không tiện rời khỏi Lã gia, bình thường chỉ có thể bế quan trong trạch viện của mình, mà trong phạm vi đó cũng là cấm địa của Lã gia, bất kì người nào cũng không được phép lại gần, ngay cả gia chủ Lã Lương, trừ phi quan hệ đến đại sự tồn vong của gia tộc, cũng không dám tùy tiện quấy rầy.

Nhưng hiện giờ, trạch viện của Lão Tư lại nhiễm máu tanh!

Điều này làm sao có thể khiến cho mọi người của Lã gia không lo lắng?

Cũng trách tên hạ nhân này nói không rõ ràng, mọi người vừa nghe đến hai chữ máu tanh, đều nghĩ rằng Lão Tư luyện công xảy ra chuyện gì, làm chính mình bị thương, mới có máu tanh.

Sau khi đợi được tên hạ nhân kia một năm một mười gộp lại tất cả những gì y chứng kiến báo lên, bọn người Lã Lương mới thở nhẹ một hơi.

Trong lòng vừa phẫn nộ vừa buồn cười, thầm trách tên hạ nhân này vội vàng hấp tấp, nói chuyện cũng không nói lưu loát.

Nhưng… trong trạch viện của Lão Tư rơi xuống một con nhím, lại có thể là một chuyện không lớn không nhỏ, chẳng may quấy nhiễu đến Tư trưởng lão bế quan, cũng không phải chuyện đùa.

Theo lời kẻ hạ nhân nói, là vì con Kim Vũ Ưng của Dương gia lúc ăn không nắm chặt, không cẩn thận làm con nhím rơi vào trạch viện, y đứng cách cửa viện xa xa nhìn thoáng qua, một cảnh máu tanh.

Hạ nhân kia cũng không dám tùy tiện đi quấy rầy Tư trưởng lão, thế nên mới không thể không chạy đến xin ý kiến.

- Không phải chuyện của ngươi.

Lã Lương nghe xong, buông kẻ hạ nhân ra, chân vẫn không dừng lại, cứ thế đưa mọi người gấp rút đi về phía chỗ ở của Lã Tư, khuôn mặt ẩn giấu vẻ không vui.

Những người khác của Lã gia cũng phần lớn là biểu cảm này.

Nhìn xung quanh, cũng không thấy bóng dáng Dương Khai và hai huyết thị, có người thấp giọng nói:

- Gia chủ, công tử của Dương gia kia cũng quá vô dụng rồi, ngay một con Kim Vũ Ưng cũng không trông được, lại còn làm phiền tới Tư trưởng lão!

- Đúng thế, phải mau chóng để bọn chúng rời đi mới được.

- Nhưng người là do Thu tiểu thư mang đến, người ta không đi, người có thể đuổi người ta đi chắc?

- Bọn này ăn chơi trác táng, làm sao Thu tiểu thư có thể đi cùng chúng?

Mọi người nói đến Dương Khai, đều chậm rãi lắc đầu, rõ ràng cảm thấy vị công tử này chẳng ra làm sao, mang thân phận của dòng dõi Dương gia, nếu thật là tham gia vào cuộc chiến đoạt đích, e là sẽ nhanh chóng lụi bại.

- Câm hết đi!

Lã Lương trầm mặt khẽ quát một tiếng.

Tuy y không coi trọng Dương Khai, nhưng như thế cũng không có nghĩa người của Lã gia có thể ở sau lưng người khác chỉ trích, nếu bị hắn và huyết thị nghe được, đúng là tai bay vạ gió.

Lã Lương quát như vậy, người của Lã gia cũng không dám rảnh rỗi nói lung tung nữa.

Không lâu sau, mọi người đã đi đến trước trạch viện yên tĩnh nhất, hẻo lánh nhất của Lã gia.

Đến nơi, mọi người đều nhướn mày, thần sắc kinh ngạc.
Tại vì cửa lớn của trạch viện đang rộng mở, cửa viện này của Lã Tư trước nay luôn đóng kín, chưa ai dám mở ra.

Bây giờ lại đang mở, chuyện gì thế này?

Lã Lương nín thở, cẩn thận, thò đầu vào trong xem xét, sắc mặt lập tức xanh mét, suýt nữa thì hôn mê bất tỉnh.

Chỉ thấy trạch viện vốn dĩ vô cùng thanh tịnh, lá rơi không lấm, giờ phút này thêm một vũng lớn máu đen thịt nát.

Mơ hồ có thể thấy được tình trạng thê thảm của con nhím kia, con nhím này chắc chắn là rơi từ trên cao xuống, sau khi rơi xuống mặt đất máu bắn tung tóe, chưa kịp kêu lên đã chết rồi.

Con Kim Vũ Ưng của Dương gia liền ở một bên nhanh chóng ngấu nghiến, ăn đống máu thiệt tươi ngon.

Mà vị công tử quần là áo lượt của Dương gia kia, lại như một thằng nhà quê, ôm cánh tay ngồi chồm hổm trên mặt đất, có vẻ hứng thú, để ý con Kim Vũ Ưng dùng bữa!

Trên mặt còn mang vẻ như cười như không.

Lã Lương trợn mắt nhìn, tức đến như sắp bốc hơi.

Đối mặt Tư trưởng lão, Lã gia không cần biết là ai, đều phải cẩn thận từng li từng tí, căn bản không ai dám bước qua cửa lớn vào trạch viện. Thế mà công tử này dám, chẳng nhưng đi vào như chỗ không người, còn nghỉ chân dừng lại, thích thú với vết bẩn loang lổ do yêu thú của mình gây ra, không hề coi bản thân mình là người ngoài!

Trong nháy mắt, Lã Lương không sao nói rõ được cái cảm giác sỉ nhục đang trào dâng.

Giống như bảo bối được mình đối đãi tử tế, lại bị người ta tiến quân thần tốc, tiện tay lấy đi.

Nói tóm lại, tâm trạng phức tạp không gì sánh được.

- Gia chủ…

Mọi người trong Lã gia cũng ngây người, không biết nên làm gì mới phải.

Chờ như vậy cũng không phải cách, Lã Lương mặt âm trầm suy nghĩ, bất chấp đi vào, đám người Lã gia vừa nhìn thấy gia chủ tiến vào, tự mình cũng không muốn tụt lại phía sau.

Sân viện của Tư trưởng lão, bọn họ trước giờ chưa vào đây bao giờ. Lần này cũng là nhờ phúc của Dương Khai.

Lập tức đến bên cạnh Dương Khai, Lã Lương hít sâu một hơi, cúi người xuống, ôm quyền nhẹ nhàng gọi:

- Dương công tử, Dương công tử!

Dương Khai dường như mới nhận ra có người đến, vội vàng quay đầu nhìn lại, không kìm được kinh ngạc, cứ ngồi chồm hổm trên mặt đất, nghênh ngang đáp lễ:

- Lã gia chủ.

Da thịt trên mặt Lã Lương hơi giựt giựt, cũng lười so đo về lễ nghi với hắn, lúc này chỉ muốn nói cho rõ tình hình, Dương Khai lại giơ một ngón tay lên, đặt ở bên miệng, vẻ mặt ngưng trọng ‘Xuỵt’ một tiếng.

Lã Lương hơi sững sờ, thấp giọng hỏi:

- Sao vậy à?

Dương Khai im lặng cười cười, chỉ chỉ về phía trước nói:

- Đừng nói chuyện, quấy rầy Ưng Nhi dùng bữa.

Lã Lương suýt nữa nhảy loạn lên.

Ưng Nhi, đến lúc nào rồi còn Ưng Nhi? Đây là nơi đệ nhất Lã gia bế quan, cho dù ngươi là công tử Dương gia, cho dù là Ngân Huyết Kim Vũ Ưng của Dương gia, cũng không thể so được với Lã Tư!

Quấy rầy Ưng Nhi dùng bữa? Bổn gia chủ còn lo ngươi ở đây làm kinh động đến Tư trưởng lão đây.

Lã Lương dù có điềm đạm cơ trí thế nào, lúc này cũng kích động đến mức muốn chửi thề, vội vàng hít sâu mấy hơi, trên mặt hiện ra nét cười còn khó coi hơn cả khóc, hạ giọng nói:

- Dương công tử, nơi này không phải chỗ nói chuyện, có thể chuyển đến nơi khác nói chuyện.

- Ồ.

Dương Khai gật đầu đồng tình,

- Có điều gì, đợi lát nữa hãy nói, để nó ăn no trước đã!

Người Lã Lương run lên, hơi lảo đảo, trong lúc này, lão thật sự thật sự muốn hộc máu.

Thậm chí sinh ra một loại ảo giác… tú tài gặp phải binh, có lý mà không thể nói rõ.

Tài ăn nói của Lã Lương trước sau như một bây giờ lại không thể phát huy tác dụng, đối mặt với cục nhọt Dương Khai phiền phức này, Lã Lương cảm giác đầu lưỡi như dính vào nhau,

- Dương công tử, Dương thiếu gia, lão là nói, chúng ta có thể đi chỗ khác nói chuyện trước không?​

Chương 378: Lã tư

Lã Lương đúng là hết cách.

Hoàn toàn không thể nói cho rõ ràng được với Dương Khai, tuy nhiên lão là gia chủ của Lã gia, nhưng thân phận của Dương Khai người ta cũng không thấp, Lã Lương cho dù trong lòng bực bội cũng không thể phát tác, chỉ có thể nhẹ nhàng mà nói chuyện, hy vọng vị Dương công tử này có thể nghe hiểu ý tứ trong lời nói của mình, dễ dàng với người, cũng là dễ dàng với mình.

Lại là Dương công tử này căn bản không phải người hiểu chuyện, cứ như trong đầu hắn toàn cơ bắp, là cái đầu rỗng tới cùng cực, ý tứ trong lời nói của Lã Lương rõ ràng như thế, hắn lại cứ hỏi lại ra vẻ ngạc nhiên:

- Tại sao phải đi nơi khác?

Gân xanh trên trán Lã Lương hơi giựt giựt.

Đè nén lửa giận và bực bội trong lòng, vẻ mặt ngưng trọng nói:

- Không dám giấu Dương công tử, đây là nơi vị cao nhân của Lã gia bế quan, ngày bình thường không ai được đến làm phiền, chúng ta nói chuyện như vậy, ta e sẽ làm kinh động đến lão nhân gia người, nếu là như vậy… Hì hì.

- Cao nhân?

Dương Khai vội vàng đứng lên, giọng nói đột nhiên cao lên không ít, như tiếng sấm bình thường vọng tới.

Sắc mặt của đám người Lã gia đột nhiên trở nên khó coi vô cùng.

Tiểu tử này… cố ý đấy à?

Dương Khai làm như không hề hay biết, quan sát xung quanh, tràn đầy hứng thú, quay một vòng, cười tủm tỉm nhìn Lã Lương:

- Cao bao nhiêu?

- Dương công tử!

Sắc mặt Lã Lương u ám đứng dậy, hừ nhẹ một tiếng, thực sự là y đã chịu đến hết nổi rồi,

- Xin tự trọng!

Có thể khiến Lã Lương nói ra câu như vậy, quả là không dễ dàng.

Nếu đây không phải là nơi bế quan của Lã Tư, Lã Lương thế nào cũng không thể mạo hiểm đắc tội với tên Dương Khai liều lĩnh này.

Vẻ mặt Dương Khai ngẩn ra, cười hề hề.

Cười đến là tự nhiên. Không có bất kì ẩn ý gì khác, chỉ là hơi có chút bất ngờ mà thôi.

Hắn thật sự không ngờ, nơi này là trọng địa của Lã gia!

Hắn biết nơi đây chắc chắn có một vị cao thủ ở, nếu không cũng chẳng phải tốn công tốn sức thế này, để Kim Vũ Ưng làm rơi con nhím xuống, rồi mình mượn cơ hội này chạy đến đây.

Nhưng cho dù biết nơi này có cao thủ, cũng phải đến khi đám người Lã gia vội vội vàng vàng đi đến Dương Khai mới biết. Bản thân e là đã chạm đến thần kinh không thể đụng vào của Lã gia.

Nhưng việc đã đến nước này, hắn cũng chỉ đành giả ngây giả ngô, tránh khỏi hai bên khó xử.

Dương Khai không phải người không biết tiến lui. Đám người Lã Lương vừa xuất hiện, hắn đã biết ngày có chút không hay rồi. Bây giờ Lã Lương bày ra bộ mặt này, hắn tự nhiên có thể xác định được người bế quan ở đây là người như thế nào.

Lã gia có một vị Thần Du Chi Thượng duy nhất!

Nếu không thì, Lã Lương đã chẳng khẩn trương như vậy, làm việc thận trọng như vậy.

Có ý tứ, thứ mình thấy hứng thú lại ở trong phòng của cao nhân như thế này, thế này có chút khó khăn đây.

Nhíu nhíu mày, Dương Khai đang suy nghĩ có phải là lúc nên bỏ đi hay không, bên cạnh cửa lớn của một gian phòng bỗng nhiên mở lớn.

Két.. .một tiếng vang nhỏ.

Tất cả đám người Lã Lương đều run lên, vẻ mặt nghiêm nghị, vội vàng xoay người về phía cửa lớn, đồng loạt hành lễ.

- Anh bạn nhỏ kia, vào đây nói chuyện đi.

Trong phòng truyền ra giọng nói già nua, giọng nói bình thản không có vẻ ngạc nhiên, không nghe ra hỷ nộ ái ố, lại khiến đám người bên ngoài lộ vẻ kinh hãi.

Ánh mắt Dương Khai lóe lóe, cười ha hả. Cũng không khách khí, cất bước đi về phía đấy.

Mắt Lã Lương mở to nhìn, vẻ mặt ngưỡng mộ, cũng từ tốn bước theo.

Trước khi vào phòng, Dương Khai dừng bước, quay đầy nhìn Lã Lương. Ra hiệu ý nói:

- Lã gia chủ mời đi trước.

Lã Lương không ngừng cười gượng, liên tục xua tay:

- Không dám không dám, Tư trưởng lão chỉ gọi một mình ngươi, ngươi đi được rồi.

Nói như vậy, liền cho đám người ngoài cửa rời đi, rồi cứ loanh quanh ở đó, vẻ mặt suy nghĩ.

Dương Khai nhìn y, biết y cũng không phải nói lời khách khí gì, nhẹ gật đầu, cất bước vào trong phòng.

Phòng ốc đơn sơ, trong này thậm chí ngay đến cái giường cũng không có, chỉ có cái bàn, trên bàn bày một ấm tử sa, trừ cái đó ra, không còn thứ gì khác.

Nhưng Dương Khai vừa vào phòng, hai con mắt phát ra ánh nhìn sáng quắc, không chút kiêng dè nhìn chằm chằm vào một thứ dưới mông lão già.

Ánh mắt không chút kiêng nể, không chút che dấu!

Lão già trong phòng hiển nhiên là Lã Tư người mạnh nhất Lã gia, thân hình Lã Tư thoạt nhìn có chút yếu ớt, râu tóc bạc trắng, khí chất cùng Lăng Thái Hư cũng tương tự, nhưng không sánh kịp cái vẻ thản nhiên như vạn sự cũng không thể ảnh hưởng của Lăng Thái Hư.

Nhưng mà về tổng thể mà nói, Lã Tư vẫn có phong thái của một vị cao nhân.
Đến ngày hôm nay Dương Khai mới nhìn thấy vịThần Du Chi Thượng thứ hai.

Thực lực Thần Du Chi Thượng, dường như khiến cho người khác có cảm giác vượt qua ngoài vạn vật, loại cảm giác này không thể nói rõ, vô cùng huyền diệu.

Bất luận là ai ở Thần Du Chi Thượng, cũng là cao nhân đỉnh điểm.

Mà lúc này, Lã Tư đang khoanh chân ngồi trên một khối bảo ngọc rất lớn, toàn bộ khối bảo ngọc này màu vàng óng ánh, từng đạo hoa quang không ngừng lưu chuyển trên ngọc, giống như con cá ở trong nước đang bơi tung tăng.

Khối bảo ngọc này giống như chiếc giường được làm tạo ra từ thiên nhiên, vừa đủ cho người ngủ.

Lã Tư cứ ngồi ngay ngắn như vậy ở bên trên, hơi thở kéo dài không ngớt.

Năng lượng trong bảo ngọc cực kỳ nỗi liễm, ngay cả Dương Khai đứng cách nó một trượng, cũng không cảm thấy có chút dao động nào, nhưng Dương Nguyên ấn trước ngực Dương Khai lại không ngừng nhảy lên thình thịch.

Dương Nguyên ấn, chỉ có thể cảm nhận được sự tồn tại của những bảo bối thuộc tính dương, có được vật này, Dương Khai có thể tìm kiếm một cách chính xác những thiên tài địa bảo thuộc tính dương.

Kể từ lúc bước vào Lã gia, Dương Khai đã nhận thấy được sự tồn tại của khối bảo ngọc lớn này.

Cho nên hắn mới có thể nói cho Đồ Phong và Đường Vũ Tiên, Lã gia có thứ làm hắn rất hứng thú. Nhưng nói cho cùng hắn chỉ biết bảo bối đó thuộc tính dương, chứ không biết cụ thể là vật gì.

Bây giờ vừa nhìn thấy, quả nhiên không phụ sự kỳ vọng.

Một khối bảo ngọc thiên nhiên lớn như vậy, nếu hấp thu toàn bộ vào đan điền, không chừng có thể khiến sức mạnh thăng tiến hẳn lên một tầng.

Dương dịch trong đan điền sau khi dùng trong Hung Sát Tà Động, còn lại không nhiều lắm. Nếu dương dịch tiêu hao hết, Dương Khai không biết sức mạnh tà ác của Ngạo Cốt Kim Thân trong người liệu có bạo phát ra hết hay không, như vậy ảnh hưởng đến bản thân mình. Hơn nữa Dương dịch hao hết, bao nhiêu bản lĩnh phải dựa vào Dương dịch mới có thể thi triển sẽ không cách nào phát huy.

Cho nên thời gian này, điều Dương Khai muốn làm nhất là bổ sung Dương dịch.

Nhưng thiên tài địa bảo thuộc tính dương khó kiếm, ngày cả quay về Dương gia, Dương gia cũng sẽ không cho hắn bất kì sự giúp đỡ nào. Công tử muốn tham gia cuộc chiến đoạt đích, tất cả nhân tài và vật tư, toàn bộ đều phải do chính bản thân mình tích lũy được.

Bây giờ gặp được cơ hội tốt như vậy, hắn làm sao có thể dễ dàng bỏ qua?

Chỉ là hoàn toàn không ngờ, bảo bối mình mơ ước, lại có thể là giường của một vị Thần Du Chi Thượng!

Thần sắc Dương Khai lập túc biến thành cổ quái, trong lòng suy nghĩ nên nói ra điều kiện như thế nào, mới có thể khiến lão cam tâm tình nguyện nhường lại đây?

Hơn nữa, đây còn là tay không bắt giặc, độ khó càng tăng thêm.

Nhất thời, trong lòng Dương Khai cũng bắt đầu băn khoăn, nhưng biểu hiện bên ngoài lại là bất động thanh sắc, cứ nhìn chằm chằm vào bảo bối dưới mông người ta.

Lã Tư từ sau khi Dương Khai bước vào cứ nhìn hắn, trước sau thần sắc thản nhiên, yên tĩnh như nước giếng, lát sau không kìm nổi ngạc nhiên bật cười, nói:

- Ý đồ của tiểu tử rõ ràng như vậy, quả nhiên là đến có chuẩn bị!

Dương Khai cuối cùng cũng thu lại ánh nhìn thèm muốn, cười ha hả:

- Bêu xấu rồi!

Mọi thủ đoạn với tâm tư nhỏ bé của mình, trước mặt vị cao thủ Thần Du Chi thượng này, chỉ e sớm đã bị lão nhìn thấu rồi. Chuyện đến ngày hôm nay, Dương Khai cũng không thể giảo biện gì nữa.

Vừa nói, vừa khoanh chân ngồi xuống trước mặt Lã Tư.

Ngoài phòng, các vị trưởng bối của Lã gia ai ai cũng dỏng tai, nín thở, muốn nghe xem hai người trong phòng rốt cuộc nói những gì.
- Công tử của Dương gia, quả nhiên không tầm thường.

Lã Tư khẽ gật đầu, lộ vẻ tán thưởng,

- Suy cho cùng là xuất thân đại thế gia, vẻ khí khái và trầm ổn này, không phải thứ Lã gia có thể bồi dưỡng được.

Dương Khai nhếch miệng cười:

- Tiền bối khen nhầm rồi, Lã gia thật sự cũng không kém.

Lã Tư cười cười.

Bản thân tốt xấu gì cũng là một Thần Du Chi Thượng. Trừ phi công tử của Bát đại gia đến, bất kì kẻ nào khác gặp được lão, e là ít nhiều cũng sẽ có chút câu nệ chú ý, nhưng người thanh niên trước mặt lại không một chút để ý, vừa bước vào cửa ánh mắt đã dính xuống mông mình, căn bản không hề xem mình ra gì. Nếu không phải trải qua sự đời, nếu không phải xuất thân đại thế gia, làm sao có được biểu hiện điềm tĩnh như vậy?

- Ngươi vì nó mà đến?

Lã Tư nói, ngón tay chỉ xuống phía dưới mình.

- Phải!

Dương Khai thản nhiên thừa nhận,

- Không phải là có mưu tính từ trước, chỉ là nhất thời nảy lòng tham, hì hì!

- Sao lại cần nó?

- Chỉ là cần, hơn nữa rất cần, cần gấp!

Dương Khai nói một cách nghiêm túc.

- Lão phu hiểu rồi.

Lã Tư khẽ gật đầu, bỗng nhiên cười,

- Tuy hiểu, nhưng cũng không thể cho ngươi.

- Điểm này ta hiểu.

Dương Khai cũng không có vẻ thất vọng, hiển nhiên sớm đã dự liệu được, ngồi thẳng người, nói:

- Cho nên ta muốn đàm phán điều kiện với tiền bối.

Lã Tư nhìn hắn cân nhắc, nói:

- Cho dù ngươi là công tử của Dương gia, lão phu cũng không muốn, càng không thể nói điều kiện gì với ngươi, cho nên ngươi nhất định phải thất vọng rồi.

Dương Khai lắc đầu:

- Tiền bối nói có phần võ đoán quá rồi, thế gian vạn vật, chỉ cần nó là một đồ vật, là có giá tiền có thể khiến cho tiền bối chịu đau từ bỏ thứ yêu thích, chỉ là ta có thể trả nổi hay không thôi.

Lã Tư vẫn lắc đầu, kiên định vô cùng.

Cả đám Lã gia ở bên ngoài căng tai nghe ngóng, nghe được một lúc, thần sắc ai ai cũng trở nên quái dị.

Câu nói của một già một trẻ trong phòng tuy một chữ không sót, nhưng như rơi vào sương mù, càng nghe càng mơ hồ.

Tại sao cảm giác giống như vị công tử của Dương gia này theo dõi bảo bối của nhà mình?

Có âm mưu?

Nhất thời nảy lòng tham?

Giá tiền chịu đau bỏ những thứ yêu thích?

Rốt cuộc là muốn mua à, hay là muốn cướp!

Đám người Lã gia ngơ ngác nhìn nhau, đầu óc mờ mịt.

Trong phòng, Lã Tư cười ha hả:

- Dương công tử không cần uổng phí công sức nữa, ta gọi ngươi vào, cũng không phải muốn nói với ngươi chuyện này.

- Tiền bối đương nhiên không phải muốn nói chuyện này, cái này ta biết.

Dương Khai khẽ gật đầu, nhếch miệng cười, nói:

- Nhưng ta chỉ coi trọng chiếc giường bảo bối của người!

Lã Tư không tỏ vẻ gì, Lã Lương ở bên ngoài nghe được câu này vẻ mặt đột nhiên thay đổi, ngữ khí tức giận, cất giọng chen ngang:

- Dương công tử, Dương Tinh Ngọc Sàng của Tư trưởng lão ngồi là thứ quan trọng nhất của Lã gia tôi, bất kì ai cũng đừng mong có được nó.

Hôm nay năm lần bảy lượt bị Dương Khai làm cho nổi cơn tam bành, Lã Lương cũng nhẫn nhục chịu đựng, nhưng bây giờ vừa nghe thấy hắn nhắm được thứ gì đó lại còn là Dương Tinh Ngọc Sàng, Lã Lương không chịu nổi thêm nữa, giọng điệu cũng thẳng thắn rõ ràng, không ngờ Dương Khai còn dám ra điệu bộ trở mặt như thế.​

Chương 379: Điều kiện

Khẩu khí của Lã Lương vô cùng cứng rắn, nhưng Dương Khai nghe xong thần sắc không đổi.

Lã Tư nhìn ra phản ứng của hắn, cũng âm thầm gật đầu, biết công tử Dương gia trước mặt này không phải người không nói đạo lí.

Cười nhẹ, Dương Khai tùy tiện nói:

- Nếu Lã gia chủ đã nói như vậy, vậy chúng ta trước hết không đề cập đến chiếc Dương Tinh Ngọc Sàng này nữa.

Ngoài phòng, Lã Lương hừ nhẹ một tiếng, sắc mặt có chút khó tả.

Chỉ cần ngươi bỏ ý định lấy chiếc Dương Tinh Ngọc Sàng của nhà chúng ta, nói cái gì cũng được.

- Tư trưởng lão, nếu không để ý, chúng ta nói về người, thế nào?

Dương Khai nghiêng nghiêng đầu, dù sốt ruột nhưng vẫn làm ra vẻ thong dong nhìn Lã Tư.

Mặc dù đã đạt đến Thần Du Chi Thượng, Lã Tư cũng không tránh khỏi có chút ngạc nhiên, ngón tay chỉ vào mũi mình:

- Nói về lão phu?

- Dạ.

Dương Khai gật đầu một cách tự nhiên.

- Dương công tử cứ việc nói, lão phu rửa tai lắng nghe.

Lã Tư cười ha hả, lộ ra vẻ hứng thú.

Một người tuổi còn trẻ, lại có thể ở trước mặt mình ba hoa nước chảy mây trôi, lại còn dõng dạc muốn nói mình, đúng là thú vị.

Từ khi tấn nhập Thần Du Chi Thượng, đã rất lâu rồi không có ai dám ở trước mặt mình ăn nói tùy tiện như vậy.

Nhất thời, Lã Tư không kìm được tò mò, muốn biết Dương Khai sẽ nói gì, liệu có nói ra quyết từ nào đó.

- Vậy vãn bối xin mạo phạm.

Dương Khai ngoài miệng nói như vậy, nhưng trên mặt lại chẳng có chút vẻ khiêm tốn nào, thuận miệng nói:

- Tư trưởng lão hiện giờ đã đến Thần Du Chi Thượng, đã sắp thành đỉnh phong võ đạo của thế gian này rồi. Trừ những kẻ cũng ở Thần Du Chi Thượng đối địch với người, có thể nói thế gian không có địch thủ.

Lã Tư khẽ mỉm cười.

- Thần Du Chi Thượng là cảnh giới gì, ta không rõ. Nhưng ta biết thức lực đã đến trình độ này, đã không cần phải mượn đến ngoại lực rồi, bất luận là linh đơn thảo dược, bảo điển bí tịch, e là cũng không thể giúp thực lực của Tư trưởng lão tiến tiếp! Muốn thực lực thăng tiến, dường như chỉ có thể dựa vào cảm ngộ của bản thân đối với võ học, khai phá sự ràng buộc của trời đất!

Thần sắc Lã Tư cuối cùng cũng ngưng trọng, nhìn chằm chằm Dương Khai có chút kinh ngạc. Trong lòng không rõ tại sao hắn lại biết điều này.

Dương Khai đoán ý qua sắc mặt, đặt biểu cảm của lão vào đáy mắt, tự tin cười:

- Nhưng từ đầu đến cuối, Tư trưởng lão người chỉ ngồi ở trên chiếc giường ngọc này, chưa từng chuyển dời khỏi nó. Hơn nữa, quanh năm suốt tháng ngồi trên đó!

- Phải.

Lã Tư nhẹ gật đầu.

- Người làm như vậy, không có gì ngoài hai nguyên nhân, một là muốn tu luyện thông qua giường ngọc này, tăng cường tự thân. Nhưng vừa nãy ta có nói, thực lực đã tới trình độ của người, đã không thể dùng đến ngoại lực nữa, cho nên nguyên nhân này có thể bỏ đi!

- Dương công tử võ đoán rồi đấy.

Lã Tư cười ha hả

- Thực lực của lão phu bây giờ quả thực không cần mượn đến ngoại lực để tăng cường tự thân, nhưng hoàn toàn có thể dựa vào chiếc giường ngọc này để củng cố tu vi mà.

- Không không không, công pháp Tư trưởng lão tu luyện không phải thuộc tính dương, cho nên ngồi ở trên cái này, không có liên quan gì đến tu luyện!

Dương Khai nói chắc chắn.

Lã Tư không khỏi biến sắc. Nhìn hắn hồ nghi:

- Tại sao ngươi biết công pháp ta tu luyện không phải thuộc tính dương?

Thực lực lên đến mức độ này của lão, cả thân hơi thở nội liễm, không phóng ra chân nguyên thì cho dù là Thần Du Cảnh đỉnh phong cũng không thể nhìn ra. Dương Khai dựa vào cái gì khẳng định như vậy?

Dương Khai nhếch miệng cười, không giải thích.

Lã Tư kinh ngạc, không phủ nhận nữa. Nói:

- Dương công tử nói không sai, ta ngồi ở trên này, quả là không liên quan gì đến việc tu luyện.

Dương Khai chỉnh lại tư thế ngay ngắn, tự nhiên cười:

- Vậy thì chỉ có một cách giải thích thôi, Tư trưởng lão người sở dĩ cứ ngồi trên đó, là vì… trị thương, hoặc là…vấn đề có liên quan đến trị thương.

Đôi mắt Lã Tư hơi nheo lại, đám người Lã gia ở bên ngoài cũng ngừng hô hấp, cũng không dám thở mạnh, trong người có một cảm giác lạnh lẽo xẹt qua, âm thầm thán phục cặp mắt của Dương Khai có thể nhạy bén đến như vậy!

Lã Tư là căn bản và bảo đảm cho vị trí thế gia nhất đẳng của Lã gia, nhưng chuyện thân lão có bệnh cũng là bí mật lớn nhất của Lã gia, bí mật này nếu truyền ra ngoài, nói không chừng sẽ gây ra bão táp phong ba.

Chuyện khác không nói, chỉ nói đến thế gia nhất đẳng lân cận, e là sẽ nổi dậy có quy mô.

Dường như vẫn chưa phát hiện ra tia nguy hiểm trong mắt Lã Tư, Dương Khai vẫn tiếp tục nói một cách chậm rãi thản nhiên:

- Tư trưởng lão người tuy hơi thở nội liễm đã đạt cực hạn, nhưng vẫn còn có một cảm giác suy yếu như có như không, hơn nữa khi chân nguyên trong cơ thể lưu chảy, không phải liên tục không dứt như thế, có lúc có cảm giác như dừng lại, nếu ta đoán không nhầm…Tư trưởng lão người, kinh mạch hơi bị tích tụ đấy?

Hai mắt Lã Tư lóe lên như sao sáng, nhìn chằm chằm Dương Khai không phải một chốc một lát, thần sắc vô thường, trong lòng lại như lên cơn sóng thần! Người thanh niên ở trước mặt này, chỉ có thể là Chân Nguyên Cảnh thất tầng!

Nhưng ánh mắt của hắn, lại nhạy bén chuẩn xác hơn so với một cao thủ Thần Du Cảnh! Cái nhìn và phỏng đoán của hắn, với tình hình sức khỏe của mình hiện giờ không sai là bao!

Thần sắc Lã Tư dần dần trở nên cổ quái, người của Lã gia ở bên ngoài cũng không khỏi vẻ mặt kinh hãi!

Giống như là một bí mật khủng khiếp bị người ta biết mất.

Dương Khai thì cười ha hả, sốt ruột nhưng vẫn ung dung nói:

- Nếu là người khác dám ở trước mặt trưởng lão người nói như vậy, kết quả đại khái chính là phơi thây tại chỗ.

- Đúng!

Lã Tư gật đầu nặng nề

- Vì an bình của Lã gia, chết mấy người không phải chuyện gì lớn!

- Nhưng ta không giống đúng không? Lã gia không thể và cũng không dám giết ta.

Dương Khai tiếp tục nói, biểu cảm không biết sống chết.

Lã Tư kinh ngạc bật cười, đám người Lã Lương cũng bất đắc dĩ lắc đầu.

- Hiện tại ta đã biết bí mật lớn nhất của Lã gia, Tư trưởng lão cảm thấy nên dùng thứ gì để chặn miệng của ta đây?

Dương Khai cười nhìn lão.

Thần sắc Lã Tư quái dị, lần đầu tiên cảm thấy có chút bó tay bó chân trước một người trẻ tuổi, bối cảnh sau lưng Dương Khai và thân phận của bản thân hắn, quả thật khiến cho Lã Tư đau đầu vô cùng.

- Dương công tử có yêu cầu gì trực tiếp đưa ra, nhưng Dương Tinh Ngọc Sàng này tuyệt đối tuyệt đối không thể trao đổi.

Trong lòng Lã Tư hối hận muốn chết, sớm đã biết tên tiểu tử này có mưu đồ gây rối, mình còn nhất thời hiếu kì gọi hắn vào nói chuyện, lại không ngờ thành đem đá đập chân mình, thật là năm xưa bất lợi, bị kẻ trộm nhớ thương!

Dương Khai cau mày, Lã Tư nói như vậy, hắn cũng biết Dương Tinh Ngọc Sàng này có tính trọng yếu đối với lão rồi.

Khối bảo ngọc lớn này, tối thiểu cũng là thiên tài địa bảo phẩm chất Huyền cấp, nguyên khí dương tinh thuần hùng hậu chứa đựng bên trong, Lã Tư mượn nguyên khí dương ôn hòa đó, hóa giải khai thông tích tụ trong kinh mạch, nếu mình thật sự lấy đi, e là mạng của Lã Tư cũng không còn được lâu nữa, Lã gia cũng không thể chịu để yên.

Trầm mặt suy nghĩ một chút, Dương Khai ngẩng đầu nói:

- Tư trưởng lão tình hình này, không còn cách hóa giải nào khác sao?

Nếu có thể khiến Lã Tư không cần đến Dương Tinh Ngọc Sàng để đả thông kinh mạch nữa, vậy mình mới có thể khiến lão từ bỏ thứ yêu thích. Nếu không còn cách nào khác, vậy thì Dương Khai chỉ có thể từ bỏ.

- Có.

Nằm ngoài dự kiến của Dương Khai, Lã Tư nghe hắn hỏi như vậy, không ngờ lạigật đầu.

- Hả? Biện pháp gì?

Dương Khai lập tức nhìn thấy một tia hy vọng, vội hỏi.

- Cần một viên Huyền đan! Lã Tư cười híp mắt liếc nhìn Dương Khai

- Nếu ngươi có thể giúp lão phu tìm được viên Huyền đan này, lão phu có thể tặng ngươi Dương Tinh Ngọc Sàng này.

Lão nói nhẹ nhàng bang quơ như thế, nhưng Dương Khai biết, đó không phải là đan dược bình thường.

- Huyền cấp đan dược?

Dương Khai cười khổ.

- Đúng, hơn nữa là đan Huyền cấp trung phẩm!

Lã Tư bổ sung.

Dương Khai vẻ mặt bất đắc dĩ, đan Huyền cấp trung phẩm, trong thiên hạ người có thể luyện chế được loại đan dược này có thể đếm được trên đầu ngón tay, không nói đến xác suất luyện đan thành công, thì nguyên liệu cũng không phải dễ tìm. Một viên đan Huyền cấp trung phẩm nào, không phải giá trăm vạn lượng trở lên?

Nhưng mà…Huyền đan như vậy cũng không phải không người nào có thể luyện, Dương Khai biết có hai người có thể.

Tiêu Phù Sinh và Hạ Ngưng Thường!

Tiêu Phù Sinh là luyện đan sư đứng đầu thiên hạ, có thể luyện chế ra đan Huyền cấp thượng phẩm!

Mà Hạ Ngưng Thường ngày trước có thể luyện chế được đan Huyền cấp hạ phẩm, thời gian dài qua đi, khẳng định thực lực có tiến bộ, bây giờ luyện chế Huyền cấp trung phẩm đan đối với nàng mà nói chắc là không phải chuyện khó khăn.

Dường như là nhìn ra sự rối bời của Dương Khai, Lã Tư lại cười:

- Lão phu lùi một bước nữa, nguyên liệu luyện đan, lão phu giúp ngươi gom đủ, nếu ngươi có thể tìm người giúp lão phu luyện chế thành Huyền đan, Dương Tinh Ngọc Sàng đưa cho ngươi như cũ!

- Thật sao?

Dương Khai vẻ mặt vui mừng.

Lã Tư không khỏi giật mình, trong lòng có chút cảm giác không hay lắm, thầm nghĩ tại sao tên tiểu tử này xem ra, dường như rất hưng phấn đây! Không những không cảm thấy có gì hóc búa, ngược lại còn nóng lòng muốn thử.

Không lẽ hắn quen đại sư luyện đan nào?

Tuy vậy dù sao Lã Tư cũng là một vị Thần Du Chi Thượng, lời nói ra như nước tát đi, đương nhiên không thể thu hồi, gật đầu, nghiêm mặt nói:

- Tất nhiên!

- Ha ha ha ha!

Dương Khai không kìm nổi cười ha hả,

- Vậy tốt rồi, Dương Tinh Ngọc Sàng của Tư trưởng lão người e là sắp phải đổi họ rồi.

Thấy hắn tự tin như thế, Lã Tư cuối cùng biến sắc, không chờ thêm được nữa vội hỏi:

- Dương công tử có cách?

- Có, có, đương nhiên là có!

Dương Khai liên tục gật đầu.

Hô hấp của Lã Tư không kìm được trở nên dồn dập, mấy năm nay lão vì vấn đề kinh mạch trong cơ thể, cứ bị vậy trên Dương Tinh Ngọc Sàng này, không có lúc nào ra ngoài. Nói ra lão là một vị Thần Du Chi Thượng, được người trọng vọng, nhưng nỗi khổ chỉ mình lão biết, lão là một kẻ đáng thương bị hãm trong gian phòng này.

Nếu quả thật có thể có được viên Huyền đan kia, Lã Tư có thể thoát ra rồi, so với tự do của thân thể mà nói, một Dương Tinh Ngọc Sàng quý giá, cũng chả là cái gì.

Khó khăn nuốt nước miếng, Lã Tư kìm chế giọng nói run rẩy, dò hỏi:

- Dương công tử có phải là quen cao nhân nào?

Dương Khai cười ha hả nói:

- Ta từng trải qua những ngày tháng ở trên đỉnh Vân Ẩn Phong của Dược Vương Cốc!

Thần sắc Lã Tư hơi đổi, mọi người Lã gia ở bên ngoài cũng hơi kinh ngạc.

Thật lâu, Lã Tư mới hỏi:

- Đỉnh Vân Ẩn? Tiêu Phù Sinh?

- Ờ.

Thần sắc của Lã Tư lập tức trở nên cổ quái, trên dưới đánh giá Dương Khai, cau mày nói:

- Dương công tử không phải đang nói đùa chứ?

- Đương nhiên không phải nói đùa.

Thần sắc của Lã Tư càng trở nên quái dị, rất lâu sau mới chậm rãi lắc đầu:

- Không phải lão phu không tin tưởng Dương công tử, chỉ là…môn hạ của Tiểu đại sư hình như chỉ có một đồ đệ, hơn nữa còn lã nữ tử, huống hồ, hai tháng trước lão phu cũng từng đích thân đến đỉnh Vân Ẩn, mà không có gặp ngươi ở đó.​

Chương 380: Ta đảm bảo với người đan sẽ được luyện thành

Hai tháng trước?

Dương Khai nhíu mày,

- Hai tháng trước ta còn ở Thương Vân Tà Địa, người đương nhiên không gặp được ta, ta chỉ ở Vân Ẩn Phong hai ba tháng là đi rồi.

Dừng một lát, hồ nghi nói:

- Tư trưởng lão đã từng đến Vân Ẩn Phong, tại sao không nhờ đại sư giúp người luyện đan?

Lã Tư cười khổ:

- Lúc ấy rất nhiều việc ở Dược Vương Cốc cần làm bị gác lại, Tiêu đại sư cũng bị thương nặng, nghe đệ tử của lão nói, hình như đang nghiên cứu thứ gì đó, lão phu may mắn đến được Vân Ẩn Phong, nhưng lại không gặp được đại sư.

Nói ra điều này, trên mặt Lã Tư không có một chút ngượng ngùng, chỉ có vẻ bất đắc dĩ.

Đây chính là Tiêu Phù Sinh!

Mặc dù thực lực của lão không mạnh, mặc dù Dược Vương Cốc chỉ là tông môn nhị đẳng, nhưng cao nhân Lã Tư đã đến, Tiêu Phù Sinh có thể gặp hoặc không gặp.

Mà Lã Tư lại không dám có một lời oán giận, khẩu khí trong lời nói vẫn tôn xưng Tiêu Phù Sinh là đại sư!

- Ra thế…

Dương Khai cười kì quái, mở miệng nói:

- Nếu ta có thể khiến đại sư giúp người luyện chế loại Huyền đan đó thì sao? Lời vữa nãy còn tính hay không?

- Ngươi?

Lã Tư vẻ không hiểu nhìn hắn, chậm rãi lắc đầu,

- Đại sư người này, làm sao có thể nghe lời ngươi chứ?

Lã Lương bên ngoài cũng nói chen vào:

- Dương công tử, có những lời không thể tùy tiện nói.

Dương Khai thản nhiên nhìn Lã Tư, cũng lắc đầu:

- Tùy tiện hay không, cứ thử thì biết. Tuy thời gian ta ở trên Vân Ẩn Phong không lâu, nhưng nhờ đại sư giúp ta luyện Huyền đan cũng có thể làm được.

Lã Tư sửng sốt, ánh mắt sáng quắc nhìn chằm chằm Dương Khai trong chốc lát.

Đám người Lã Lương bên ngoài cũng không khỏi kinh hãi, bọn họ đều biết đại danh Tiêu Phù Sinh, càng biết địa vị của lão bây giờ, người đứng đầu của Lã gia đến lại bế quan tạ khách, Dương Khai dựa vào cái gì lại có thể khiến đại sư giúp hắn luyện Huyền đan?

Đó là đan Huyền cấp trung phẩm, không phải đan dược bình thường, lại càng là Tiêu đại sư luyện chế, cũng có phần hao tổn thời gian và tinh thần.

- Mất cơ hội này là không còn cơ hội nào nữa. Tư trưởng lão nên suy xét cẩn thận.

Dương Khai nhìn Lã Tư mỉm cười.

Thần sắc của Lã Tư âm tình bất định, hiển nhiên trong lòng cũng vô cùng rối rắm, không biết có nên tin Dương Khai hay không.

Theo đạo lý mà nói, công tử của Dương gia không cần thiết phải lừa mình, nhưng hắn chỉ là một người thanh niên, thanh niên thích khoác lác sĩ diện, cũng là bình thường.

Nhíu mày trầm tư thật lâu, Lã Tư bỗng nhiên nói:

- Không phải lão phu không tin Dương công tử. Ngươi đã dám nói như vậy. Thế xem ra quan hệ với Tiêu lão đại không phải thường.

Dương Khai không phủ nhận, thần sắc thản nhiên.

- Dương công tử cũng ở Vân Ẩn Phong một thời gian, vậy lão phu mạo muội hỏi mấy vấn đề.

Lã Tư hiển nhiên là muốn nghiệm chứng lời Dương Khai nói có phải là thật hay không.

- Tư trưởng lão cứ hỏi.

Lã Tư thấy hắn không có vẻ bối rối, trầm ngâm một chút nói:

- Tiêu đại sư có một vị đệ tử, Dương công tử từng gặp qua nàng ta chưa?

Dương Khai bật cười nói:

- Tư trưởng lão không nghe ngóng xem vị đệ tử kia họ gì?

- Hình như là Đổn Khinh Yên. Chính là thiên kim tiểu thư của Đổng gia.

- Đổng gia và Dương gia có quan hệ thông gia, Đổng Khinh Yên là biểu muội của ta!

Lã Tư ngạc nhiên, lúc này mới chợt nhớ ra. Kinh ngạc nói:

- Hóa ra người đó chính là Dương công tử!

- Ai?

Dương Khai nghi ngờ.

- Lúc lão phu đến Vân Ẩn Phong, từng nghe người ta nói qua, hơn nửa năm trước Tiêu đại sư từng đưa ra thử thách, thu nhận đồ đệ, tổng cộng có một nam một nữ vượt qua thành công. Nữ tử đó là Đổng Khinh Yên, mà nam tử đó nghe nói là hộ vệ của tiểu thư Đổng gia… Bây giờ xem ra, người đó đâu phải là hộ vệ gì. Rõ ràng chính là Dương công tử ngươi!

- Đúng!

Dương Khai không phủ nhận, gật đầu,

- Nhưng mà ta với đại sư không phải là thầy trò.

Mọi người Lã gia nghe thấy điều này, nhất tề biến sắc.

Không thể ngờ được, giữa Dương Khai và Tiêu Phù Sinh lại có thể còn có mối quan hệ như vậy. Đã vượt qua thử thách của Tiêu Phù Sinh, vậy là đệ tử của Tiêu Phù Sinh rồi, có một vị đại sư luyện đan như vậy giúp đỡ, cho dù hắn thất bại trong cuộc chiến đoạt đích của Dương gia cũng không phải vấn đề gì lớn, ngày sau tiền đồ vĩnh viễn rạng rỡ.

Ánh mắt của Lã Lương lóe lên, cảm thấy nên xem lại Dương Khai này. Trong lòng Lã Tư bây giờ đã có tám chín phần tin tưởng, những vẫn hỏi cho chắc chắn một câu cuối cùng:

- Lão phu đã ở Vân Ẩn Phong đó mấy ngày, có may mắn từ chỗ Đổng tiểu thư thấy được thứ Tiêu đại sư đang nghiên cứu, dám hỏi Dương công tử, thứ đại sư đang nghiên cứu là cái gì?

Thần thái Dương Khai thản nhiên, thờ ơ nói:

- Một trận pháp!

Thứ có thể làm cho Tiêu Phù Sinh bị thương nặng, khẳng định là có liên quan đến thuật luyện đan.

Chắc hẳn là Dương Khai lúc đầu rời khỏi Vân Ẩn Phong, ủy thác cho Hạ Ngưng Thường chuyển giao linh trận luyện đan đó cho Tiêu đại sư.

Tâm thần Lã Tư trấn động, cuối cùng chắc chắn quan hệ giữa Dương Khai với Tiêu Phù Sinh quả thực không phải bình thường, nếu không thì không thể nào biết được điều này.

- Chắc là trận pháp thế này!

Dương Khai vừa nói, vừa tiện tay vẽ ra một linh trận trên mặt đất.

Lã Tư lập tức ngừng thở, chăm chú nhìn, trận pháp này huyền diệu phức tạp, khiến người xem không rõ ý nghĩa, ngay cả Lã Tư từng nhìn thấy qua một lần, cũng chỉ có thể nhớ được một nửa, căn bản không nhớ nổi tất cả.

Nhưng Dương Khai lúc này dường như hạ bút thành văn, trận pháp hoàn chỉnh được tùy ý vẽ ra, rõ ràng đã thuộc nằm lòng cái này.

- Chính là thế này!

Lã Tư liên tục gật đầu, lần thứ hai nhìn thấy, vẫn không hiểu lắm, nhắm mắt nhớ lại, cũng không nhớ được nhiều.

Sau khi bức tranh vẽ xong, Dương Khai tiện tay hủy luôn linh trận, giương mắt nhìn Lã Tư.

Lúc này cao nhân Lã Tư cuối cùng cũng không dám khinh thường Dương Khai, lòng biết Huyền đan đó e là thực sự phải trông cậy vào người thanh niên trước mặt này.

Thần sắc khẩn trương mang chút kỳ vọng, Lã Tư thậm chí còn cẩn thận hỏi:

- Dương công tử, chuyện Huyền đan đó…

- Đưa ta giấy bút, ta bây giờ phải viết một phong thư!

- Mau mang giấy bút.

Lã Tư lập tức gọi người bên ngoài, trên mặt thoáng chút đỏ hồng.

Mọi người ở ngoài tâm ngay thẳng trở nên phập phồng, nghe thấy Lã Tư hét như vậy, không kìm được run cả người, Lã Lương nhanh chóng chỉ một người:

- Nhanh đi!

Vị Thần Du Cảnh kia cũng không dám có chút chậm chễ, trên người biến ra một đạo thanh quang rồi biến mất tại chỗ.

Chỉ trong mười hơi thở, đã quay trở lại, trên ta cầm giấy bút, cung kính đi vào, đặt trước mặt Dương Khai, lại cung kính rời đi.

- Mời Dương công tử!

Lã Tư đích thân mở giấy, mài mực, đưa cho Dương Khai.

Dương Khai khẽ mỉm cười, cầm lấy bút viết lên.

Đôi mắt Lã Tư nhìn mong chờ, một chữ cũng không bỏ qua.

Dương Khai viết thư rất bình thản, nội dung cũng y hệt như Lã Tư nghĩ, thỉnh cầu Tiêu đại sư luyện một viên đan cho Lã Tư.
Sau khi viết xong, Dương Khai trực tiếp đưa qua, chân nguyên của Lã Tư vừa chuyển, chữ viết liền khô, cẩn thận gấp lại, bỏ vào trong ngực, còn vô cùng thận trọng vỗ vỗ ngực, thở ra một hơi thật dài.

Lần này đi, chắc là không còn bị sập cửa vào mặt như lần trước rồi.

- Khiến Dương công tử chê cười rồi.

Làm xong mấy việc này Lã Tư mới có chút ngượng ngập ôm quyền nói.

- Không sao!

- Kính xin Dương công tử ở lại Lã gia mấy ngày nữa, lão phu đây đến Vân Ẩn Phong trước, nếu thực sự có thể luyện được đan, sau khi quay về sẽ đưa lại chiếc giường ngọc!

Lã Tư thành khẩn nói.

Dương Khai nhíu mày:

- Cái này không được, ta cần giường ngọc bây giờ, ta còn phải trở về nữa.

Lã Tư lập tức lộ ra vẻ khó xửa:

- Nhưng đây là đan Huyền cấp trung phẩm, cho dù là Tiêu đại sư ra tay, cũng không chắc chắn có thể luyện thành, ngộ nhỡ thất bại, lão phu còn cần chiếc giường ngọc này.

Lão cũng là nói thật, tuy nói Tiêu Phù Sinh có thể luyện ra đan Huyền cấp trung phẩm, nhưng chuyện luyện đan, ai cũng không dám cam đoan, nói không chừng Tiêu đại sư nhất thời tâm trạng không tốt không luyện thành được.

Nếu đến lúc đó, giường ngọc cũng không còn, Lã Tư kia khóc cũng không nổi.

- Như vậy đi, người giúp ta mang một thứ cho đại sư, bảo đảm có thể luyện đan thành công!

Dương Khai nhíu mày suy nghĩ, lớn tiếng nói ra bên ngoài:

- Ai trên người có ngọc không dùng đến?

Bọn người ngoài phòng nhìn nhau, nhất tề dừng lại trên chiếc Dương Chi bạch ngọc được đeo bên hông Lã Lương.

Lã Lương theo bản năng che ngọc bội đi, trừng mắt nhìn mọi người:

- Làm gì đấy? Đây là tín vật đính ước của lão phu, đeo bao nhiêu năm rồi!

- Đưa đến đây!

Lã Tư gào to, Lã Lương tức khắc tịt ngòi.

Vào trong, gỡ miếng ngọc bội bên hông xuống, cúi đầu khom lưng, cười đưa cho Dương Khai nói:

- Dương công tử, ngươi muốn miếng ngọc này của lão phu làm gì?

Dương Khai nhếch miệng cười, đón lấy mảnh ngọc bội, sau đó vận khởi chân nguyên, hung hăng chụp xuống miếng ngọc bội.

Lã Lương đột nhiên lạnh trong lòng, y lo lắng chăm chú nhìn, một chưởng kia đánh thẳng vào phía trên ngọc bội, lại không mảy may làm tổn hại nó, chỉ là hình như có truyền vào đó chút chân nguyên.

Tập trung xem xét, trong lòng Lã Tư và Lã Lương ngạc nhiên thán phục, càng nhìn càng thấy kinh ngạc khâm phục.

Hai người không phải là không nhìn ra, Dương Khai là đang điều khiển chân nguyên, gây ra chút dấu vết trong ngọc bội.

Nói một cách đơn giản, hắn dùng phương pháp này để đưa tin!

Truyền đạt tin tức không thể dùng văn tự để biểu đạt!

Nhưng nói ra thì dễ, làm mới là khó, phải điều khiển chân nguyên vô cùng tinh tế và chuẩn xác, mới có thể làm được điều này. Chân nguyên đưa ra ít không được, nhiều cũng không được!

Rất lâu sau, Dương Khai mới thu tay về, đưa ngọc bội cho Lã Tư nói:

- Người đem cái này giao cho đại sư, ta bảo đảm đan của người sẽ được luyện thành!

Ngữ khí tương đối tự tin.

Lã Tư trịnh trọng nhận lấy.

Dương Khai lại nhếch miệng cười, nói:

- Tuy nhiên tin tức trong miếng ngọc này chỉ có thể xem một lần sẽ biến mất, cho nên Tư trưởng lão phải giữ gìn cẩn thận trong suốt đường đi.

Lã Tư ngạc nhiên, chợt lắc đầu cười khổ, lòng biết tin tức lưu trong ngọc vô cùng quan trọng, không muốn để mình biết, mới dùng cái cách này.

Cũng không để ý, Lã tư trịnh trọng gật đầu.

Lã Lương ở một bên cũng đôi mắt mong chờ nói:

- Tư trưởng lão, đây là vật đính ước của ta với thê tử nhiều năm trước, người thế nào cũng phải đem nó về đấy!

Lã Tư trừng mắt nhìn y, Lã Lương hề hề cười ngượng, vội vàng thối lui.

- Lão phu có thể hỏi một câu, trong ngọc này là tin tức gì không?

Lã Tư không khỏi có chút tò mò.

- Vẫn là một linh trận, nhưng mà không giống với cái vừa nãy, người đem giao cho đại sư, đại sư biết là cái gì.

Dương Khai cười nhẹ.

Lúc đầu rời khỏi Vân Ẩn Phong, Dương Khai từ trong chân quyết luyện đan khám phá được một linh trận, không còn lựa chọn nào khác, chỉ có thể giữ lại cái linh trận đó.​

Chương 381: Bảo ngọc của huyền cấp trung phẩm

Nhớ mang máng, linh trận đó lúc đầu giữ lại là trận pháp có tỉ lệ nâng cao phẩm cấp luyện đan.

Nhưng hiện giờ Dương Khai cũng hiểu được không ít huyền bí của Luyện Đan Chân Quyết, cái mà bây giờ để Lã Tư mang đi, là một linh trận có thể nâng cao tỉ lệ luyện thành đan, hơn nữa so với cái trước cấp bậc còn cao hơn không ít, cho nên hắn mới có thể tự tin như vậy.

Dựa vào trình độ luyện đan của Tiêu Phù Sinh, lại phối hợp với linh trận này, tuyệt đối không có sai sót.

- Nhất định có thể luyện thành đan? Sẽ không thất bại?

Lã Tư không yên tâm hỏi.

- Tuyệt đối!

Dương Khai nghiêm túc gật đầu.

- Nếu chẳng may…

- Không có nếu chẳng may!

Lã Tư cười khổ, thật không biết nên nói gì nữa.

Dương Khai xoa xoa tay đứng lên, mỉm cười với Lã Tư nói:

- Tư trưởng lão, việc này không nên chậm trễ, ta cảm thấy người vẫn là nên nhanh chóng đến Vân Ẩn Phong đi.

- Đúng đúng đúng!

Lã Tư bị hắn nhắc nhở như vậy, trong lòng cũng trở nên nóng như lửa.

Nguyện liệu luyện đan sớm đã chuẩn bị xong, tuy rằng những nguyên liệu này tìm được không phải dễ, nhưng vốn liếng của Lã gia cũng không phải là quá yếu, vì Lã Tư, đương nhiên dốc hết toàn lực.

Lã Tư quyết đoán, nói xong liền đứng lên, lấy từ trong phòng ra mấy hộp ngọc, trong những hộp ngọc này đều là dược liệu mới thu thập được.

Đóng gói xong, mới quay người lại, nhìn thấy Dương Khai không coi ai ra gì đã đem Dương Tinh Ngọc Sàng lão vốn đặt dưới mông lên vai, cười đến răng hàm cũng lộ cả ra.

- Tư trưởng lão, hợp tác vui vẻ!

Dương Khai cười ha hả, không chút khách khí, khiêng giường ngọc đi nhanh ra ngoài.

Lã Tư há miệng, lời đến miệng lại nuốt xuống.

Đến lúc này, cũng chỉ hy vọng lời hắn nói là sự thật.

Đám người Lã Lương đang cúi đầu chờ đợi, vừa ngẩng đầu, đúng lúc nhìn thấy hình ảnh Dương Khai khí phách vô song, kinh ngạc đến mức cằm rơi cả xuống đất.

Này…này…

Tư trưởng lão dùng Dương Tinh Ngọc Sàng để cứu mạng, bị hắn khiêng đi như vậy? Theo sau Dương Khai, Tư trưởng lão vẻ mặt bất đắc dĩ bước ra.

Mọi người Lã gia đều không khỏi kinh hãi.

- Chư vị dừng bước!

Dương Khai cười ha hả, chào mọi người. Sau đó ngẩng đầu sải bước, đi ra ngoài.

Như một trận cướp bóc, thắng lợi về tay cường đạo. Các chủ nhân của Lã gia chỉ có thể dương mắt nhìn theo.

Đi chưa được vài bước, cảm giác bị người ta kéo lại.

Nhìn lại, thì thấy khuôn mặt u sầu của Lã Tư đang nhìn mình. Lắp bắp, muốn nói lại thôi.

- Sao vậy?

Dương Khai thực sự không nhịn được, vì Dương Tinh Ngọc Sàng, giằng co với Lã Tư lâu như vậy, thật sự là đánh mất thân phận.

- Dương công tử, lão phu muốn hỏi một câu cuối cùng, thật là có thể luyện thành chứ?

Hiển nhiên là lão vẫn chưa yên tâm, lúc nói đôi mắt trông đợi nhìn lên chiếc giường ngọc trên vai Dương Khai, cứ như đang níu kéo mối tình đầu của mình, như thế nào cũng không chịu buông tay.

- Nếu người không dám đánh cuộc. Vậy trả thư lại cho ta, ta cũng không muốn làm cái việc tốn công sức lại chả được gì.

Dương Khai ra vẻ bất mãn, hừ một tiếng.

Lã Tư đau đầu, rối rắm hồi lâu, mới hung hăng cắn chặt răng:

- Lão phu tin ngươi!

- Thế là được rồi.

Dương Khai hừ nhẹ

- Buông tay!

Lã Tư lúng túng thu tay lại, vô cùng lưu luyến nhìn chiếc giường ngọc, lúc này mới không nỡ thu lại ánh mắt.

Dương Khai bước nhanh rời đi!

Đợi đến khi bóng lưng của Dương Khai biến mất, đám người Lã gia mới vô cùng lo lắng, Lã Lương vội vàng tiến lên:

- Tư trưởng lão. Thế này có phải có chút thiệt thòi không?

- Vậy ngươi nói phải làm sao bây giờ? Cơ hội bày ra trước mặt ta, chẳng lẽ lại để nó biến mất khỏi đầu ngón tay?

Lã Tư một bụng buồn bực, giận dữ nói:

- Cứ thế đi, sống hay chết, lần này đánh cược một lần! Lão phu lại đi mấy ngày.

Dứt lời, thân hình đạp vào không khí mà dậy, nhanh như chớp biến mất.

Sau khi chờ cho Lã Tư biến mất, Lã Lương mới trầm mặt suy nghĩ hồi lâu, thấp giọng nói:

- Mấy người các ngươi, đi giám sát vị Dương công tử kia, xem mấy ngày này hắn sẽ làm những gì, đừng để bị bại lộ.
Mấy vị cao thủ thần sắc ngưng trọng gật đầu.Hậu viện Lã gia.

Dương Khai khí phách hùng dũng hiên ngang oai vệ trở về, vừa vào đến cửa, đã nhìn thấy Thu Ức Mộng và Lạc Tiểu Mạn ngồi trong sân chán đến chết, hai người Đồ Phong và Đương Vũ Tiên tiếp khách.

Sau khi nhìn thấy Dương Khai, Thu Ức Mộng ngạc nhiên, vô cùng kinh ngạc thấy hắn khiêng giường ngọc trở về.

- Tiểu công tử!

Đồ Phong và Đương Vũ Tiên vội đi tới, hai người bọn họ đã trải qua nhiều ngày trị thương, không khác gì đã khỏi hẳn, từ bên ngoài căn bản không nhìn ra.

- Ngươi lấy đâu ra khối bảo ngọc to như vậy?

Thu Ức Mộng kinh ngạc phì cười.

- Bảo bối của Lã gia.

Dương Khai tùy tiện đáp lại một câu, đi đến trước bàn đá trong sân, để giường ngọc xuống.

- Đẹp thật.

Lạc Tiểu Mạn có chút không hiểu biết, đi lên trước sờ sờ giường ngọc, tấm tắc kêu kì lạ,

- Còn rất ấm, xem ra có thể ngủ ở bên trên được.

Thần sắc Thu Ức Mộng cũng trở nên ngưng trọng, vừa nãy chỉ tưởng là Dương Khai cầm một khối bảo ngọc từ chỗ Lã gia về mà thôi, nhưng bây giờ sát vào mới thấy, đây rõ ràng là một thiên tài địa bảo năng lượng cực kỳ nỗi liễm.

Nếu dùng để luyện khí, tuyệt đối có thể phát huy được tác dụng lớn.

Đưa ngón tay khẽ sờ sờ Dương Tinh Ngọc Sàng, càng cảm thụ thì thần sắc càng cổ quái.

Bảo bối này… dường như cấp bậc không thấp nha.

Hai người Đồng Phong và Đường Vũ Tiên cũng đều đang quan sát, vừa xem, sắc mặt vừa từ từ thay đổi.

Khối bảo bối lớn như vậy, cho dù ở Dương gia cũng không được thấy nhiều, trời mới biết Lã gia bỏ ra bao nhiêu tiền bạc mới làm ra thứ này.

- Đây là…dương bảo Huyền cấp trung phẩm?

Rất lâu sau, sắc mặt Đồ Phong thay đổi, khẳng định nói.

Nghe y nói như vậy, tất cả mọi người đều giật mình, thần sắc hoảng sợ.

Huyền cấp trung phẩm… Chất lượng này đã cao đặc biệt rồi. Thế gian này, tất cả thiên tài địa bảo, Huyền cấp thượng phẩm là cấp cao nhất, giữa trung phẩm và thượng phẩm, chỉ chênh lệch một khoảng cách rất nhỏ thôi.

Khó khăn nhất chính là, khối dương ngọc này hình như là thiên nhiên sinh thành, độ ấm tỏa ra từ từ, dùng để làm giường thì không còn gì tốt hơn, cho dù công phu tu luyện không phải thuộc tính dương, nếu ngồi tu luyện trên đó quanh năm suốt tháng, cũng sẽ đạt được không ít thành tựu.

- Thật là Huyền cấp trung phẩm?

Thu Ức Mộng kinh ngạc nhìn Đồ Phong hỏi, tuy nhãn lực của nàng cũng không kém, nhưng so với cao thủ Thần Du Cảnh vẫn còn có chút không bằng.

- Là Huyền cấp trung phẩm.

Đường Vũ Tiên cũng khẳng định, sau khi nói xong trong đôi mắt đẹp hiện ra ánh nhìn khác thường, nhìn thẳng vào Dương Khai,

- Tiểu công tử, người thực sự là lấy được từ chỗ Lã gia?
- Đương nhiên.

Thu Ức Mộng nhíu mạy lẩm bẩm nói:

- Ta nhớ Lã Tư Thần Du Chi Thượng của Lã gia đang lúc thăng cấp thì xảy ra vấn đề, làm cho kinh mạch không thông, lúc ấy thái thượng trưởng lão của Thu gia ta đã từng nói với lão, tốt nhất là dùng dương ngọc chế tạo thành giường, lấy nguyên khí ấm áp đả thông kinh mạch, nếu không để lâu, chẳng những thực lực giảm, thậm chí tính mạng cũng bị đe dọa… Chẳng lẽ, đây là giường ngọc của Lã Tư?

Nghĩ đến khả năng này, tim Thu Ức Mộng run khẽ.

Dương Khai hơi kinh ngạc nhìn nàng, nói:

- Ngươi cũng biết nhiều thật đấy.

- Thật thế à?

Thu Ức Mộng ngay tức khắc bụm miệng lại, làm thế nào cũng không thể tin được.

Ngay đến Đồ Phong và Đường Vũ Tiên cũng khiếp sợ. Lã Tư, bọn họ đương nhiên biết, là một trong số cao thủ Thần Du Chi Thượng hiếm hoi, sớm đã nổi danh thiên hạ.

Chỉ có điều, mọi người nghĩ thế nào cũng nghĩ không thông, Dương Khai rốt cuộc dùng thủ đoạn thông thiên gì, lại có thể khiến Lã Tư đem giường ngọc như tính mạng của mình cho đi.

Chắc không phải… Dương Khai giết chết Lã Tư rồi đấy chứ?

- Tiểu công tử…

Đường Vũ Tiên thần sắc kì quái nhìn Dương Khai nói:

- Người trả giá như thế nào? Mới đổi được thứ này từ Lã Tư?

Thu Ức Mộng và Đồ Phong cũng tò mò nhìn hắn.

Trước tiên không nói đến chiếc giường ngọc này là không thể đánh giá, hơn nữa nó đối với Lã Tư là thứ đồ đặc biệt, nếu Dương Khai không đưa ra giá cực lớn, làm sao có thể bình an vô sự khiêng nó về?

- Giúp lão một chuyện nhỏ, lão liền nhường cho ta luôn.

Dương Khai cười nhạt, không nói nhiều.

Ánh mắt Thu Ức Mộng lóe sáng, dường như đang trầm tư cái gì. Mà Đồ Phong và Đường Vũ Tiên rõ ràng cũng không mấy tin tưởng vào cách nói của Dương Khai, đều là kinh nghi bất định.

- Hừ, ta tự đi hỏi Lã Lương!

Thu Ức Mộng thấy hắn không muốn nhiều lời, dương dương đắc ý nói.

Dựa trên quan hệ giữa Thu gia và Lã gia, nàng đi hỏi Lã Lương chắc chắn biết được sự thực.

- Tùy!

Dương Khai nhún vai vẻ không quan tâm, dù sao cũng không phải chuyện gì cũng không bị lộ ra ánh sáng, bỗng nhiên vẻ mặt mong đợi:

- Chúng ta ở lại đây vài ngày đi, Thu Ức Mộng mấy người nếu không chờ được, thì tự mình quay về Trung Đô trước.

- Ta chờ ngươi cùng đi!

Thu Ức Mộng cười ngọt ngào.

Dương Khai lại khiêng Dương Tinh Ngọc Sàng, về đến phòng mình liền bế quan.

- Hừ, thần thần bí bí!

Thu Ức Mộng hừ nhẹ một tiếng, lắc lắc ống tay áo, dẫn Lạc Tiểu Mạn đi ra ngoài, rõ ràng là chuẩn bị đi hỏi Lã Lương.

- Thu tiểu thư, hỏi ra rồi, nói với chúng tôi một tiếng.

Đồ Phong cười hắc hắc nói.

- Ừ.

Thu Ức Mộng thuận miệng đáp lại.

Đợi cho Thu Ức Mộng và Lạc Tiểu Mạn đi rồi, hai người Đương Vũ Tiên và Đồ Phong mới nhìn nhau cười khổ.

- Ta phát hiện, đi theo tiểu công tử càng lâu, càng không nhìn rõ hắn.

Đồ Phong nhỏ giọng nói.

Đường Vũ Tiên cũng gật đầu đồng tình:

- Hình nhứ cứ cách một thời gian hắn lại mang bất ngờ đến cho người khác.

Ban đầu lúc tìm được Dương Khai, hắn đang hạ sát thủ bốn vị Thần Du Cảnh, mặt không đổi sắc tim không nhảy, hung hăng khiến hai người Đồ Phong và Đường Vũ Tiên cảm giác có phần hợp khẩu vị, còn vu oan giáng họa, bức bách bọn họ vàcông tử của Nam gia chặt đứt tay, liền sau đó là quá trình thu phục Kim Vũ Ưng khiến người ta nhìn với cặp mắt khác.

Trở lại Lăng Tiêu Các, bọn họ mới biết không ngờ Dương Khai có cùng nguồn gốc với Tà chủ.

Trong Lăng Tiêu Các, lời nói của Thu Ức Mộng lại ra sức tôn sùng Dương Khai, càng làm cho người ta không khỏi chấn động.

Đến nơi này nữa, khi cảm nhận hắn luyện công, hai người bọn họ bị thương, hắn lại bình an vô sự. Còn bây giờ, hắn lại có thể không tốn nhiều công sức mà có thể lấy được bảo ngọc vô giá của một cao thủ Thần Du Chi Thượng.

Từ sự kiện này đến sự kiện khác, có cái nào là không khiến họ ngạc nhiên thán phục?

Đồ Phong và Đương Vũ Tiên lặng yên suy nghĩ, từ khi tìm được Dương Khai đến bây giờ, tính ra chưa đầy một tháng.

Trong thời gian ngắn như vậy, hắn dù vô tình hay hữu ý cũng đã thể hiện ra những thủ đoạn không gì sánh kịp, vô hình chung, hai huyết thị cũng không dám mảy may dò xét hắn.

Không nói đến xuất thân của tiểu công tử, riêng bản thân hắn thôi, đã rất không tầm thường rồi!​

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau