VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 361 - Chương 365

Chương 362: Ngân huyết kim vũ ưng

Đôi cánh màu vàng của hùng ưng mở rộng, dài tới hơn một trượng, hai móng cứng như sắt, so với vũ khí bí bảo bình thường chỉ sợ chẳng thua kém là bao.

Hơn nữa nó trời sinh dường như còn biết sử dụng một số thú kĩ, luồng sáng màu vàng kim phóng ra, uy lực bất phàm.

Tuy Nam Sênh cũng có thể coi là nổi bật trong đám Chân Nguyên Cảnh nhưng đối mặt với loại yêu thú bay này cũng không dám chắc chắn, cho nên sau khi nắm được bản lĩnh của nó lập tức kêu hai cao thủ đến hỗ trợ y.

Hai Thần Du Cảnh kia cũng không do dự, y vừa mở miệng là liền động thủ. Hai hào quang như dải lụa phóng ra, uy lực không lớn nhưng cũng đủ để ngăn hùng ưng giương cánh bay cao.

- Không thể!

Cao thủ Thần Du Cảnh Hướng gia, Từ lão thất sắc, cuối cùng cũng nhớ tới nguồn gốc của hùng ưng kim sắc, thần sắc hốt hoảng vội vàng quát một tiếng

Hai Thần Du Cảnh của Nam gia và Hướng gia không khỏi chau mày, không biết thần kinh y có vấn đề gì, nghi nghi hoặc hoặc, động tác trên tay cũng không ngừng lại.

Ba, ba hai tiếng, kim sắc hùng ưng bị dư uy chiêu thức của hai vị Thần Du Cảnh quét trúng, thân hình khổng lồ quay vài vòng giữa không trung suýt nữa ngã xuống

Nó mặc dù là yêu thú ngũ giai, có thể tính toán đâu ra đấy nhưng cũng chỉ tương đương với một người luyện võ Chân Nguyên Cảnh, làm sao chặn được tấn công của cao thủ Thần Du Cảnh?

Bị trì hoãn như vậy, Nam Sênh thấy được hi vọng bắt sống được nó, miệng cười ha ha, thân như tia chớp lẻn đến trước mặt hùng ưng, vươn tay đến trước mặt nó bắt lấy.

Từ lão kia của Hướng gia nóng như ngồi trên đống lửa, lẻn đến phía trước Nam Sênh kêu lên:

- Nam công tử không thể!

Vừa hô, vừa nhẹ nhàng vỗ Nam Sênh một chưởng, đẩy y trở về.

Tiếng gáy trong trẻo của chim ưng vang lên lần nữa, chỉ có điều lần này dường như tiếng kêu có chút tức giận và dồn dập, thân ảnh màu vàng bay thẳng đến chân trời, trong nháy máy liền bay lên cao mấy trăm trượng.

- Làm gì vậy?

Nam Sênh vốn có thể dễ dàng bắt sống được kim sắc hùng ưng, lại không nghĩ tới lúc cuối lại bị Từ lão phá đám, sau khi rơi xuống đất không khỏi tức giận, tím mặt hầm hầm nhìn Từ lão, lại nhìn Hướng Sở nói:

- Hướng lão đệ, không phải là ngươi nên cho ta một lời giải thích sao?

Hướng Sở cũng chau mày, không rõ vị Thần Du Cảnh nhà mình sao lại đột ngột nổi khùng, cau mày nói:

- Từ lão, sao vậy?

Từ lão kia mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, ngẩng đầu nhìn hùng ưng, chắp tay nói:

- Nam công tử, đắc tội rồi

- Hừ!

Nam Sênh hừ lạnh một tiếng, sắc mặt không vui, nói:

- Nói mau, rốt cuộc vì sao ngươi cản ta.

Từ lão lau mồ hôi trên trán, nói:

- Chim ưng này có chủ đấy

- Có chủ?

Nam Sênh ngẩn ra, ha hả cười lạnh:

- Có chủ càng tốt, Nam gia ta và Hướng gia lão đệ đều là nhất đẳng thế gia, chẳng lẽ con chim ưng nhắm tới lại không chiếm được? Nói nghe xem, chim ưng này là của ai, bảo họ tặng cho bổn công tử không được sao?

Từ lão sắc mặt không khỏi tái đi, thần sắc càng hoảng sợ.

Hướng Sở dường như nhìn ra manh mối gì đó, hít một hơi nói:

- Từ lão, có phải ngươi biết điều gì không?

Vẻ mặt Từ lão như cha mẹ chết, ánh mắt dạo qua bọn Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu một vòng, có điều lần này y nhìn đám người trẻ tuổi này không khinh thường và khinh miệt như trước, ngược lại còn cực kì hoảng sợ.

Quay đầu, Từ lão nhìn ba vị cao thủ Thần Du Cảnh vẻ mặt đau khổ nói:

- Yêu thú ngũ giai, Kim Sắc Huyền Ưng. Các ngươi vẫn không nhớ ra ư?

Ba vị Thần Du Cảnh kia nghe y nói như vậy không tránh khỏi có chút mơ màng

Từ lão dở khóc dở cười:

- Ta phải nói là các ngươi kiến thức nông cạn hay là lâu lắm rồi nên các ngươi quên. Gần hai mươi năm trước, Đại Hán địa vực, cũng xuất hiện mấy hùng ưng như vậy….

Gần hai mươi năm trước...

Trong đầu ba vị Thần Du Cảnh không khỏi hiện ra chuyện năm đó, bỗng nhiên tất cả đều biến đổi sắc mặt

Một vị Thần Du Cảnh Nam gia gần như là thốt ra:

- Ngân Huyết Kim Vũ Ưng?
Ngân Huyết Kim Vũ Ưng!

Tên này bỗng xuất hiện, tất cả Thần Du Cảnh ở đây đều cảm giác lạnh cả cột sống

Phương lão hồn bay phách lạc, lẩm bẩm nói:

- Dương gia Ngân Huyết Kim Vũ Ưng?

Từ lão nặng nề mà gật đầu, trầm giọng nói:

- Đúng vậy, là Ngân Huyết Kim Vũ Ưng của Dương gia!

- Nhưng sao bây giờ lại xuất hiện, không phải còn mấy năm nữa sao?

- Chỉ sợ... Dương gia xảy ra biến cố gì đó, cho nên Ngân Huyết Kim Vũ Ưng hiện thế trước!

Từ lão to gan phỏng đoán.

Các Thần Du Cảnh lúc nói những điều này cũng không giấu giấu diếm, càng không có cố ý hạ thấp giọng, cho nên ở đây mọi người bất kể là ai, đều nghe được rõ ràng.

Đệ tử hai tông môn như rơi vào trong sương mù, Nam Sênh và Hướng Sở lại nghe hiểu, liếc mắt nhìn nhau, cả hai đều sởn gai ốc.

- Bọn họ đang nói cái gì?

Phương Tử Kỳ chau mày, nhẹ giọng hỏi.

- Nhạc thúc, lão biết không?

Hồ Kiều Nhi tò mò nhìn Quản Trì Nhạc.

Quản Trì Nhạc thoáng suy nghĩ liếc Dương Khai một cái, không hỏi cười khổ, gật gật đầu:

- Người thế hệ trước đương nhiên là hiểu

-Nói cho chúng ta đi

Hồ Kiều Nhi không hiểu vì sao chỉ một con yêu thú ngũ giai cỏn con lại khiến cho Hướng gia và Nam gia như gặp phải đại địch, coi trọng đến như vậy.

E rằng dù cao thủ Thần Du Cảnh đỉnh phong đến đây, cũng không khiến bọn họ kinh sợ như vậy đâu nhỉ?

- Được thôi.

Quản Trì Nhạc trong lòng biết chắc chắn là đánh không lại. Con chim ưng này đến, chứng tỏ trong một khoảng thời gian ngắn trong tương lai, cả Đại Hán này sẽ nổi gió phun mây, thần sắc thả lỏng không ít, mở miệng nói:

- Dương gia Trung Đô biết không?

Mọi người cùng nhau gật đầu, chim quyên Dương gia, Bát đại gia đứng đầu, ai chưa nghe nói qua?

- Dương gia có một quy củ, chính là ở đệ tử dòng chính còn lúc còn trẻ, đưa toàn bộ bọn họ ra ngoài rèn luyện. Thời gian rèn luyện là mười năm, trong mười năm này, tất cả đệ tử Dương gia không được sự giúp đỡ của Dương gia, cũng không được bộc lộ thân phận của mình, Dương gia cũng tùy ý để bọn họ bên ngoài tôi luyện. - Sau mười năm, đệ tử dòng chính này mới được triệu hồi, sau đó tranh đoạt chức vị chủ nhân kế nhiệm của Dương gia. Thời gian mười năm, biến đổi của một người là rất lớn, nhất là người trẻ tuổi. Những công tử đó của Dương gia tập luyện bên ngoài mười năm, không có tin tức, muốn tìm cũng khó, cho nên Dương gia đã nghĩ ra một cách rất đặc biệt để triệu hồi các đệ tử dòng chính tán lạc bên ngoài

- Biện pháp gì?

- Đó chính là sử dụng yêu thú.

Quản Trì Nhạc chỉ tay lên bầu trời,

- Ngân Huyết Kim Vũ Ưng của Dương gia! Loại yêu thú bay này ngay từ nhỏ đã lấy tinh huyết dòng chính của Dương gia nuôi dưỡng, cho nên rất mẫn cảm đối với Dương gia huyết mạch, chỉ cần trong phạm vi nhất định tồn tại đệ tử dòng chính của Dương gia, chúng đều có thể tìm ra được

Nghe vậy, khuôn mặt tất cả mọi người không khỏi có chút động.

Ngân Huyết Kim Vũ Ưng Dương gia xuất hiện ở đây. Điều này chẳng phải là nơi đây có một đệ tử dòng chính của Dương gia tán lạc tại ngoại, người này là ai?

Quản Trì Nhạc liếc Dương Khai một cái thâm ý sâu sắc, tiếp tục nói:

- Ngân Huyết Kim Vũ Ưng, trong thiên hạ cũng chỉ có hơn mười con, tất cả đều ở Dương gia. Dương gia coi những dị thú đó là báu vật, ngoại trừ lúc tìm kiếm dòng chính ra thì không bao giờ thả chúng ra. Nhưng một khi Ngân Huyết Kim Vũ Ưng hiện thế, có nghĩa là Dương gia triệu hồi đệ tử dòng chính tán lạc tại ngoại, còn đồng nghĩa với... Dương gia đoạt đích chi chiến sắp bắt đầu!

- Dương gia đoạt đích chi chiến?

Phương Tử Kỳ lông mày nhíu lại, tựa hồ như khá hứng thú với điều này

- Đúng, các đại công tử Dương gia dựa vào tích lũy tập luyện bên ngoài mười năm, đủ lông đủ cánh, tập hợp lại tranh đoạt chức gia chủ Dương gia. Lần trước, đoạt đích chi chiến của Dương gia diễn ra mười tám năm trước, chết không ít người, và cũng nhiều người thành danh. Đoạt đích chi chiến của Dương gia là trận chiến dòng chính Dương gia, là một đợt tẩy rửa lớn của thế lực toàn thiên hạ, có rất nhiều người tham dự. Nếu các ngươi có hứng thú, tự nhận là có thực lực này, cũng có thể đi chơi một chuyến

Lúc Quản Trì Nhạc nói những điều này, những người Hướng gia và Nam gia đều không xen vào, các đệ tử của thế lực nhị đẳng tập trung nơi đây đều nghe rất chăm chú.

Loại bí mật trọng đại này không phải muốn nghe là nghe được

Quản Trì Nhạc nói xong, một màn yên tĩnh, trầm mặc thật lâu không có âm thanh gì

Nam Sênh sắc mặt tái mét, y vừa rồi dõng dạc, muốn chủ nhân của Kim Vũ Ưng dâng hùng ưng, nhưng khi biết là Dương gia nuôi dị thú này, đâu còn dám lưu luyến.

Chẳng trách Từ lão ngăn cản gấp gáp như vậy, hoá ra lão đã nhớ tới chuyện cũ.

Nam Sênh thầm thấy mình may mắn, vì vừa rồi không cùng nhị lão gia tộc đả thương Kim Vũ Ưng, nếu để người của Dương gia nhìn thấy được không biết sẽ xảy ra biến cố gì

Số lượng dị thú này thưa thớt quý hiếm, Dương gia lại ương ngạnh hống hách, nếu thật là đả thương, cũng không phải là bồi thường tiền có thể xong việc.

Một lát sau, Từ lão mới đến chỗ Quản Trì Nhạc chắp tay nói:

- Vị bằng hữu kia nói rất tường tận, có thật nhiều chi tiết đến lão phu cũng không hiểu nhiều lắm, thụ giáo.

Quản Trì Nhạc cười lạnh một tiếng:

- Chuyện cũ nhiều năm trước, ai không biết?

Xảy ra biến cố như vậy, Từ lão cũng có ý hòa hoãn không khí căng thẳng đôi bên, cho nên mới khen một tiếng. Sự tình Quản Trì Nhạc biết, lão có gì mà không rõ? Nhưng lại không nghĩ căn bản Quản Trì Nhạc lại không nể tình, ném lại một câu lạnh lùng, khiến Từ lão trợn mắt nhìn thẳng.

Hướng Sở hồ nghi nói:

- Chỉ có điều... Ta nhớ Dương gia năm sáu năm trước phân phát đệ tử dòng chính lúc bấy giờ, không phải chưa tới mười năm sao?

Chính là bởi vì chưa tới mười năm, cho nên ngay từ đầu ai cũng không nghĩ hùng ưng này là Dương gia Ngân Huyết Kim Vũ Ưng.

Nếu qua vài năm nữa, khi toàn bộ thiên hạ đều chú ý đến hành động Dương gia, Kim Vũ Ưng vừa hiện thế, nhất định sẽ bị nhận ra

Nam Sênh cũng khẽ gật đầu:

- Việc này ta cũng nghe nói, hẳn đây không phải là yêu thú gì đó khác, chỉ tương tự với Kim Vũ Ưng đâu nhỉ?

Từ lão thở dài một tiếng:

- Cho nên taị hạ mới nói, sợ là Dương gia xảy ra biến cố, mới triệu hồi đệ tử dòng chính sớm như vậy. Chớ hoài nghi, đây là Dương gia Kim Vũ Ưng.

- Vậy...

Hướng Sở đưa mắt nhìn đám người một vòng, lúc lướt qua Dương Khai không khỏi dừng lại, rất nhanh lại đảo một vòng, nhéo nhéo cái mũi nói:

- Nói cách khác, nơi đây có một vị Dương công tử hả?

Vô số người lập tức lo lắng đề phòng, tất cả đều nhìn khắp bốn phía.

Người của hai bang đang xảy ra xung đột, muốn đả thương sinh tử. Trong mấu chốt quan trọng như vậy, lại đột nhiên được biết trong số địch nhân bằng hữu này có một nhân vật thực sự không thể đắc tội

Nếu vị Dương công tử là bằng hữu, thì dễ nói rồi, nếu hắn là địch nhân​

Chương 363: Không biết không trách

Nghĩ như vậy, mọi người đều không bình tĩnh.

Công tử Dương gia Trung Đô, là thân phận tôn quý như thế nào?

Cái gọi là nhất đẳng thế gia, trước mặt Trung Đô Bát đại gia căn bản không là gì cả. Huống chi, Dương gia đứng đầu Bát đại gia, địa vị càng thêm tôn sùng.

Không chừng vị Dương gia công tử ở nơi này có thể trở thành chủ nhân của Dương gia sau này. Bây giờ khi thực lực của hắn thấp kém giao đãi tốt, về sau dễ bề qua lại, ai dám đắc tội đây?

Bất giác, Hướng Sở và Nam Sênh đều thu khí thế ương ngạnh lại, ánh mắt ngưng trọng nhìn đám người dò xét, dường như đột nhiên bọn họ liền co rụt người lại.

Nhưng bọn người Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu lại kinh ngạc và nhìn Dương Khai chờ mong. Họ đều biết tính danh Dương Khai, lúc này tự dưng liên hệ thân phận hắn với Hướng gia công tử, chỉ có điều không tiện hỏi, mỗi người đều mỏi mắt chờ mong xem vẻ mặt hắn để trông ra một chút manh mối.

Dương Khai sắc mặt bình thản, vẻ mặt tự nhiên, cũng không có chút bất bình thường, càng làm cho bọn họ ngờ vực.

Hướng Sở cười khổ một tiếng, chắp quyền, cao giọng hỏi:

- Ai là Dương công tử?

Cũng không phải y không biết tính danh Dương Khai, chỉ có điều trong tiềm thức không dám đánh đồng hắn và Dương gia công tử với nhau. Hướng Sở hiện tại chỉ hy vọng vị Dương gia công tử ẩn nấp kia ở bên trận doanh của chính mình thì tốt rồi.

Một tiếng hỏi, không người trả lời.

Dương Khai ha hả cười quái dị hai tiếng.

Soạt soạt soạt...

Vô số ánh mắt nhìn hắn, trước mặt bao nhiêu người, giao long đen kịt đang xoay trên đỉnh đầu hắn bỗng nhiên lao xuống.

Thời gian trong nháy mắt, giao long dài dai hai, ba mươi trượng liền chui vào trong cơ thể Dương Khai, biến mất không thấy gì nữa.

Cùng lúc đó, sát khí ngất trời kia cũng biến mất, hiện lên trong tầm mắt mọi người, chỉ là một người luyện võ Chân Nguyên Cảnh lục tầng bình thường.

Thần sắc đám người của Hướng gia và Nam gia trở nên bất định

Vào lúc này Dương Khai lại phân tán đi hết điểm dựa cuối cùng, bọn họ không thể không liên tưởng đến vài thứ

Ngẩng đầu nhìn không trung, Ngân Huyết Kim Vũ Ưng vẫn lẩn quẩn như cũ, trong miệng kêu lên những tiếng kêu gấp rút

Dương Khai vòng ngón tay lại bỏ vào trong miệng, tiếng huýt sáo vang lên.

Như thể được mệnh lệnh, Ngân Huyết Kim Vũ Ưng vui vẻ đáp lại một tiếng, dang hai cánh, lao thẳng mấy trăm trượng xuống dưới

Tới trên đỉnh đầu mọi người, đôi mắt ưng sáng ngời, cảnh giác mà thù hận nhìn chằm chằm vào ba người Nam gia, từ từ đậu xuống vai Dương Khai

Thu cánh lại, Ngân Huyết Kim Vũ Ưng nhằm vào ba người Nam gia gáy thị uy

Sắc mặt của bọn Nam gia, Hướng gia trắng bệch đi, da mặt Hướng Sở lai hơi co giật nhìn về phía Dương Khai, dường như không thể tin vào mắt mình

Dương gia độc hữu chính là Ngân Huyết Kim Vũ Ưng, giờ phút này đậu trên vai Dương Khai, thân phận chân chính của Dương Khai đã không cần nghĩ nhiều.

Tỷ muội Hồ gia nhìn chằm chằm Dương Khai, dường như mới quen biết hắn, trong đôi mắt đẹp hiện lên tia sáng kì dị.

Thân mình Tạ Vinh của Lôi Quang và Lê Phù của Phi Hồng Viện mềm nhũn, té trên mặt đất. Hai người họ hao tổn tâm trí, dốc hết sức lấy lòng Hướng Sở, giúp kẻ xấu làm điều ác, cực lực nói xấu Dương Khai. Không ngờ lại dại dột đắc tội với người mà đến Hướng Sở không dám đắc tội

Đây mới thực sự là có mắt không tròng, tầm nhìn hạn hẹp!

Người trong phái bọn họ đều chết thê thảm, lại có vị Thần Du Cảnh chết trên tay Dương Khai, mong chờ Hướng Sở thay họ báo thù rửa hận, thuận tiện bám chân cây đại thụ Hướng gia, nhưng giờ thì.

Hết thảy đã thành uổng công, đừng nói báo thù, đắc tội với công tử Dương gia, họ còn có thể sống được hay không là chuyện khó nói

Trách sao hắn nói cái giá đắc tội với hắn hai phái không chịu nổi

Quả thực chịu không nổi!

- Dương công tử?

Hướng Sở lúng túng nhìn Dương Khai, lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi, nhưng lại không thể bạo miệng hỏi một tiếng.

Nam Sênh há miệng thở dốc, hối hận đầy bụng Y lần này đúng là tai bay vạ gió, mình chẳng qua chỉ là trên đường về nhà đi qua nơi này, không ngờ lại gặp phải rắc rối lớn như thế này. Sớm biết vậy còn xem náo nhiệt gì nữa, cưỡi Đạp Vân Câu về thẳng nhà không phải là xong rồi sao?

Đối mặt với câu hỏi của Hướng Sở, Dương Khai cũng chỉ thản nhiên nhìn y một cái, sau đó chuyên tâm vuốt lông Ngân Huyết Kim Vũ Ưng

Yêu thú ngũ giai này tương đối đặc biệt, lông chim vàng óng, kim quang lấp lánh, hơn nữa được Dương gia nuôi dưỡng nhiều năm, cũng được người của Dương gia đối xử tốt, mỗi cái lông chim đều sắc bén như dao, độ cứng và sức bén không thua kém bí bảo Địa cấp trung phẩm bình thường. Hơn nữa lại thêm cái mỏ cong như lưỡi câu và móng vuốt sắc nhọn, Chân Nguyên Cảnh bình thường chống lại nó cũng chưa chắc là đối thủ, tối thiểu Chân Nguyên Cảnh thất tầng mới thắng nổi nó.

Dương Khai không nói lời nào, trong bụng có chút ủy khuất và phẫn uất cũng không dám mảy may biểu lộ, liền ôm quyền đứng đó, vẻ mặt cẩn thận

Nam Sênh sắc mặt đỏ hồng, mặt dày nói:

- Dương công tử, Nam mỗ có mắt không tròng rồi, chuyện vừa rồi là Nam mỗ không phải, kính xin Dương công tử không để bụng

Hồ Kiều Nhi không khỏi khinh miệt cười. Vừa rồi Nam Sênh hống hách kiêu ngạo, đối mặt mười mấy đệ tử của tông môn nhị đẳng, quyền sinh sát trong tay, không cần phản kháng.

Nhưng khi đối mặt với một công tử thế lực siêu cấp, lại biểu hiện hèn mọn, kém nỗi là chưa quỳ xuống dập đầu nhận sai với Dương Khai

Trước sau như hai người, thái độ khác biệt khiến người ta lác mắt

Tiếng cười truyền đến tai Nam Sênh, khiến cho lòng y lo lắng, sắc mặt xởi lởi, cười khan:

-Cô nương cũng xin đừng trách, Nam mỗ xin lỗi cô nương.

- Hừ!

Hồ Kiều Nhi cười lạnh, không thèm nhìn gương mặt đó.

Bốn Thần Du Cảnh Nam gia Hướng gia cũng không thể không sa sầm mặt mày, nhất loạt ôm quyền:

- Dương công tử đại nhân đại lượng, xin hãy tha thứ tại hạ vừa rồi vô lễ!

Dương Khai nhẹ nhàng thở ra một hơi, thần sắc lạnh nhạt nhìn bọn họ, khẽ cười nói:

- Người không biết không trách.

Nghe hắn nói như vậy, sắc mặt của bọn người Nam gia, Hướng gia đều vui mừng

Chuyện ngày hôm nay, chỉ cần Dương Khai không đi truy cứu, mọi sự đều thuận lợi. Hơn nữa Dương gia đoạt đích chi chiến sắp bắt đầu, Dương Khai thân là công tử dòng chính của Dương gia, tự nhiên cũng là phải lôi kéo trợ lực, tập kết vây cánh mới có thể có hy vọng đoạt lấy vị trí gia chủ kế nhiệm.

Hướng gia và Nam gia đều là nhất đẳng thế gia! Trợ lực hùng mạnh như vậy, chỉ cần Dương Khai muốn thắng trong đoạt đích chi chiến, tất nhiên sẽ lôi kéo. Tục ngữ nói, người làm việc lớn không quan tâm tới chuyện tiểu tiết, chuyện hôm nay Dương Khai cũng không có gì tổn thất, rộng lượng một chút, đương nhiên có thể bỏ qua chuyện cũ Không chừng hôm nay cũng có thể giao hảo với Dương gia công tử, đúng như câu nói không đánh nhau thì không quen

Trong đầu chuyển động linh hoạt đủ loại ý nghĩ xoẹt qua, thần sắc Nam Sênh và Hướng Sở vô cùng vui sướng và mong chờ

Chính lúc đang vui vẻ, Ngân Huyết Kim Vũ Ưng trên vai Dương Khai bỗng kêu lên một tiếng thảm thiết, tựa hồ như bị người ta làm bị thương, vỗ cánh liền bay lên trời cao

- Sao lại thế này?

Hướng Sở vội vàng hỏi, lời vừa nói ra, thần sắc liền ngạc nhiên mà nhìn Dương Khai, vẻ mặt mê man và khó hiểu.

Ngững người khác cũng như vậy

Chỉ thấy trên tay Dương Khai lúc này đang nắm hai sợi lông kim sắc, hai sợi lông này sáng lấp lánh, sắc nhọn như dao, dài ngắn bình thường, tạo hình sắc nét, rõ ràng là nhổ từ thân Ngân Huyết Kim Vũ Ưng

Chẳng trách hùng ưng bỗng nhiên chấn kinh bay lên.

Nhổ lông chim xong, Dương Khai không thèm nhìn lấy một cái liền vứt xuống đất

- Dương công tử, huynh có ý gì?

Nam Sênh mờ mịt, nhíu mày nhìn Dương Khai.

Ngân Huyết Kim Vũ Ưng này rất đẹp mã, bề ngoài lộng lẫy, lại là dị thú quý giá, còn là công thần tìm kiếm Dương Khai, cho dù Dương Khai có không thích nó thế nào đi nữa cũng không thể xuống tay với nó như thế

Làm cái quái gì vậy? Nam Sênh nghĩ mãi không rõ

Tâm tư Hướng Sở so với Nam Sênh lanh lợi hơn, nhìn hai sợi lông vũ trên tay Dương Khai mơ hồ có chút cảm giác không tốt, nhưng không đợi y nghĩ thấu đáo, hai bóng người đã bay đến gần.

Tốc độ hai người cực nhanh, hoa quang lưu chuyển trên người vừa nhìn là biết thực lực không thấp

Khoảng cách mấy trăm trượng, giây lát đã đến.

Người đến là một nam một nữ, nam dáng người khôi ngô, thần sắc ác nghiệt, trên mặt một vết sẹo ngang thật dài, như một con giun dữ tợn ở trên sống mũi, cả người khí thế như đao, sát khí nghiêm nghị, nhìn như trải qua trăm trận chiến kinh người.

Nữ phong nhã hào hoa, dáng người thướt tha, nhìn không đoán được tuổi, đoan trang xinh đẹp, một đôi mắt phượng có ánh sao hiện lên, khuôn mặt trái xoan không vui không buồn, thần tình lạnh lùng.

Bất kể nam nữ, đều là cao thủ Thần Du Cảnh, nhưng bọn họ làm cho người ta cảm giác hùng mạnh hơn so với cao thủ của Hướng gia và Nam gia

Trong chớp mắt nhìn thấy bọn họ, tất cả mọi người đều bất giác đem so sánh họ với bốn vị Thần Du Cảnh Nam gia và Hướng gia, nhưng tất cả đều có kết luận chung. Nếu đánh đơn thì không người nào trong bốn người là đối thủ của nam, nữ này

Sau một con Ngân Huyết Kim Vũ Ưng của Dương gia đều có cao thủ của Dương gia, để thuận tiện cho việc một khi tìm được công tử dòng chính Dương gia, liền hộ tống người đó về nhà

Hai người trước mắt này đương nhiên là đi theo Ngân Huyết Kim Vũ Ưng tới chỗ này

Hai người bên hông đều treo một khối ngọc bài, bên trên có một Dương tự đỏ như máu.

- Dương gia huyết thị!

Phương lão không khỏi hô nhỏ một tiếng.

Dương gia huyết thị, nhiều thế hệ phụng dưỡng Dương gia, đối với Dương gia trung thành và tận tâm. Mỗi người trong bọn họ đều thiên tư xuất chúng, từ nhỏ bắt đầu bồi dưỡng, tiêu phí rất nhiều nhân lực, vật lực, tài lực để giúp họ trưởng thành.

Xuất thân của họ có thể không tôn quý như các công tử, tiểu thư thế gia, nhưng bọn họn có thể đạt được thành tựu không hề thấp hơn những tiểu thư, công tử đó

Dương gia có một vị Thần Du Chi Thượng trưởng lão. Năm đó là thân phận huyết thị, nhưng hiện nay, Dương gia tôn sùng là thượng khách, mặc dù là đệ tử dòng chính gặp lão, cũng phải hành đại lễ khấu bái.

Cho nên Dương gia huyết thị cũng đại diện cho sức chiến đấu hùng mạnh. Tất cả huyết thị cơ hồ đều có năng lực vượt cấp tác chiến, ở cảnh giới ngang nhau, bọn họ cơ bản có thể nói vô địch.

Đáng quý nhất là lòng trung thành của bọn họ, có thể hiến dâng tất cả vì Dương gia

Dù sao, từ lúc nhỏ Dương gia đã cho bọn họ nhập vào gia tộc tối thượng như vậy, bồi dưỡng cho họ, cái giá đó là rất lớn!​

Chương 364: Đây chỉ là trừng phạt đả thương ưng nhi

Nếu như nói lúc trước mọi người đối với tính chân thực của Ngân Huyết Kim Vũ Ưng còn có điểm hoài nghi, hiện tại khi hai vị huyết thị xuất hiện, hết thảy những điều này đều đã rõ ràng rồi

Kia đúng là Dương gia độc hữu Ngân Huyết Kim Vũ Ưng, Dương Khai cũng chính là con cháu dòng chính của Dương gia.

- Công tử ở đâu?

Ánh mắt nam tử trung niên kia như chim ưng nhìn qua đám người, không hề biến sắc vì thấy người của hai nhà Nam - Hướng, chỉ cao giọng hỏi.

Lúc y hỏi cũng là lúc nữ tử kia đưa đôi mắt đẹp nhìn mọi người như muốn tìm kiếm công tử nhà mình

Soạt soạt soạt

Gần như ánh mắt của mọi người đều nhìn vào Dương Khai

Ngay sau đó, ánh mắt hai vị huyết thị cũng chuyển đến. Đến khi nhìn rõ được khuôn mặt của Dương Khai, đoán được tuổi và tu vi của hắn, sắc mặt lập tức kinh nghi bất định.

Thân là huyết thị, bọn họ tự nhiên là đữ từng gặp những công tử dòng chính của Dương gia. Tuy không kết giao gì, nhưng nhiều ít cũng là có duyên gặp mặt vài lần.

Hai người trước khi tới đã đoán rằng, lợi dụng Ngân Huyết Kim Vũ Ưng có thể thoải mái mà tìm kiếm dấu vết của công tử nhà mình. Nếu nhìn quen mắt, có thể xác định thân phận của công tử

Nhưng khi nhìn thấy Dương Khai, hai người không khỏi sinh ra một cảm giác xa lạ!

Những công tử Dương gia rèn luyện bên ngoài có người trẻ như vậy sao? Hơn nữa gương mặt này cơ hồ cũng chưa từng gặp.

Cũng khó trách bọn họ hồ nghi, lúc Dương Khai rời nhà mới mười hai mười mười ba tuổi, vẫn chỉ là một người bình thường không thể tu luyện. Giờ qua năm năm, Dương Khai tự nhiên có biến hóa rất lớn.

Nhưng khi nữ tử kia nhìn kĩ một chút, thật lâu mới bỗng nhiên kinh hô một tiếng:

- Tiểu công tử?

Hai tròng mắt nam tử trung niên không khỏi nhíu lại, nhìn chằm chằm Dương Khai, trong lòng không khỏi dâng lên một cảm giác kinh ngạc.

Tiểu công tử! Vị công tử nhỏ tuổi nhất, vị công tử của Dương tứ gia bị phân tán đi năm đó. Không phải nói tiểu công tử vốn sinh ra đã kém cỏi, căn bản không thể tu luyện sao?

Thời điểm rời khỏi Dương gia, chính nhóm huyết thị còn đang thương lượng, nếu là gặp được tiểu công tử, nhất định phải hộ vệ nhiều hơn nữa, bởi vì rất có khả năng tiểu công tử vẫn chỉ là người thường mà thôi.

Kẻ thù Dương gia ở khắp nơi, nói không chừng lần này có kẻ nhân cơ hội đến ám sát những công tử dòng chính tán lạc bên ngoài.

Hiện tại nhìn lại, người trước mắt đâu phải là người thường, rõ ràng là một Chân Nguyên Cảnh lục tầng! Cảnh giới này tuy không phải là đỉnh cao gì nhưng cũng không phải yếu.

Nam tử trung niên và nữ tử kia liếc nhìn nhau, thân hình nhoáng lên một cái, bỗng nhiên liền đi tới trước mặt cách Dương Khai một trượng, lực đẩy vô hình tản phát ra bốn phía, đẩy hết tất cả mọi người bên cạnh Dương Khai ra xa vài chục trượng.

Dương gia ương ngạnh hống hách, nhìn là có thể thấy.

Tỷ muội Hồ Gia liên tiếp lui về phía sau, không khỏi buồn bực bĩu môi.

- Đều là bằng hữu của ta, ra tay nhẹ chút.

Dương Khai thản nhiên mà nhìn hai người nói.

Nam tử trung niên và nữ tử kia sắc mặt bình thản, dường như căn bản không để tâm đến hắn

Khi chưa xác định được thân phận thật của Dương Khai, huyết thị sẽ không biểu đạt sắc thái

- Ngươi thật sự là tiểu công tử?

Nam nhân trung niên nhíu mày đánh giá Dương Khai, không xác định dò hỏi.

Dương Khai khẽ gật đầu, giơ tay bấm trên đầu ngón tay, rạch ra một vết thương, giơ ngón tay lên, mấy giọt máu tươi lập tức nhỏ giọt rơi xuống.

Nữ tử kia tay mắt lanh lẹ, khẩn trương lấy ra một khối ngọc bội, hai tay cung kính cầm, để ngọc bội tiếp được mấy giọt máu tươi kia.

Máu tươi rơi vào trong ngọc bội, như bị cắn nuốt, lập tức liền biến mất không thấy gì nữa. Khối ngọc bội vốn bình thản không có gì lạ, sau khi hấp thu máu tươi đột nhiên tản phát ra một trận hào quang rực rỡ.

Chỉ có huyết mạch dòng chính Dương gia mới có thể kích hoạt hào quang thần bí của khối ngọc bội này

Xác nhận không lầm!

Nam nhân trung niên và nữ tử liếc nhìn nhau, vội vàng nửa quỳ trên mặt đất, trên miệng nói:

- Huyết thị Đồ Phong!

- Huyết thị Đường Vũ Tiên... Tới đây cung nghênh tiểu công tử hồi tộc!

- Đứng lên đi!

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên vội vàng đứng lên, lúc nhìn Dương Khai đã tôn kính và coi trọng hơn rất nhiều, không còn thờ ơ như lúc trước nữa

Nếu như là những công tử khác, tới lúc này chỉ có trình độ Chân Nguyên Cảnh lục tầng, bọn họ còn không thay đổi tới mức này

Nhưng tiểu công tử thì khác

Bởi Dương tứ gia năm đó, vết thương chưa lành, khiến tiểu công tử vừa sinh ra đã kém cỏi. Mười mấy năm ở Dương gia, hắn vẫn luôn là người thường trói gà không chặt, nhưng không ngờ hiện tại hắn đã trưởng thành thế này

Tính toán đâu ra đấy, thời gian năm năm, tu luyện tới Chân Nguyên Cảnh lục tầng!

Với tốc độ này, Đồ Phong và Đường Vũ Tiên cũng thấy không bằng, làm sao dám xem thường hắn?

Hơn nữa giờ phút này vị trí tiểu công tử tương đối nguy hiểm. Nơi này chính là vùng tiền tuyến của Thương Vân Tà Địa đại chiến, hắn là công tử Dương gia, không ngờ cũng dám mạo hiểm tới chỗ này. Tâm tính và quyết đoán bậc này hiển nhiên không phải người bình thường có thể có.

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên vốn cho rằng lần này vô cùng nhàm chán, lại không ngờ tiểu công tử làm cho chấn động một phen

Dòng chính Dương gia quả nhiên là chủ của phong cuồng, không thể xem như người thường

Nhất thời hai người đều khâm phục

Nhìn Dương Khai trong chốc lát, Đồ Phong thu mắt lại, trầm giọng hỏi:

- Ai quản lý nơi này?

Da đầu Hướng Sở tê rần, vội vàng tiến lên vài bước, cười xởi lởi, ôm quyền nói:

- Hồi tiền bối, nơi đây là Hướng gia tại hạ đang quản lý!

- Hướng gia...

Đồ Phong nhíu mày, khẽ gật đầu nói:

- Quyết chiến hai ngày trước đã đánh xong, nơi đây vốn đã không có việc gì rồi đúng không? Nếu đã vô sự, chúng ta mang tiểu công tử đi, nếu có chuyện, người chỉ cần phát hiệu mệnh, ta thay tiểu công tử đến giúp ngươi.

- Không dám không dám!

Hướng Sở hiện tại chỉ mong những người Dương gia này đi đâu đó thật xa, nào còn dám nói gì khác, liền vội vàng nói:

- Nơi này đã vô sự, tại hạ cũng đang phải đi về, xin tiền bối tự nhiên.

- Ừ.

Đồ Phong đưa ánh mắt coi như ngươi thức thời nhìn y, tương đối vừa lòng. Đang muốn mang Dương Khai rời khỏi, ánh mắt rồi đột nhiên ngưng tụ, một thân sát khí ầm ầm hướng bốn phía tản ra.

Khuôn mặt xinh đẹp của Đường Vũ Tiên cũng phát lạnh, âm u lạnh lẽo nhìn trên mặt đất.

Bọn Hướng gia và Nam gia không biết xảy ra biến cố gì, ai nấy thần hồn nát thần tính, trong lòng run sợ.

- Ha hả. Đồ Phong đột nhiên âm hiểm cười hai tiếng, vết sẹo trên mặt càng dữ tợn, đáng sợ vô cùng, lạnh lùng nói:

- Ta đã nói Ưng nhi bị kinh sợ gì, đến giờ vẫn còn bay vần vũ trên kia không dám hạ xuống, hóa ra là như vậy!

Bọn Hướng gia và Nam gia vẻ sợ hãi cả kinh

Hướng Sở bỗng ngẩng đầu lên, kinh sợ nhìn Dương Khai. Cho tới lúc nà mới phản ứng lại, vì sao lúc nãy Dương Khai rút lông chin vứt xuống đất.

Đây chính là muốn vu oan giá họa!

-Ai đánh Ưng Nhi của Dương gia?

Khuôn mặt Đường Vũ Tiên lạnh như hàn băng, mắt đẹp nở rộ sát khí, linh hoạt, sắc bén nhìn bọn Hương gia và Nam gia, âm thanh lạnh lùng:

- Tự đứng ra mau!

Đồ Phong cũng không ngừng cười lạnh:

- Ngân Huyết Kim Vũ Ưng Dương gia, mỗi con đều vô cùng quý giá, lâu không xuất thế, không ngờ lại có người dám có ý đánh nó, có chủ ý, có chủ ý!

- Tiền bối!

Hướng Sở trên trán mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, dường như cho tới giờ khắc này mới nhận thức được Dương Khai nham hiểm ác độc. Miệng nói:

- Tại hạ có mắt không tròng, chưa nhận ra Ngân Huyết Kim Vũ Ưng, quả thật đường đột, tuy nhiên cũng không có đả thương đến nó.

-Không nhận ra?

Đồ Phong hừ lạnh một tiếng:

-Mắt to như vậy để làm gì?

Đường Vũ Tiên cũng gây sự nói:

-Không tổn thương nó? Hai cọng lông chim này là sao?

- Cái này...

Hướng Sở lập tức không nói gì.

Cũng không thể nói đấy là Dương gia công tử các người tự mình nhổ ném xuống đất. Không nói đến người ta tin hay không, việc người mình đánh Ngân Huyết Kim Vũ Ưng là thật, bao nhiêu đôi mắt ở đây đều nhìn thấy điều này

Người của Dương gia nổi tiếng ương ngạnh, chim ưng của bọn họ bị thương liệu họ có thể dễ dàng bỏ qua?

Nhìn thấy bọn người Hướng gia, Nam gia sắc mặt xanh mét, lòng đầy căm phẫn có điều khó nói. Mỗi người đều như cha chết mẹ chết, bọn Phong Vũ Lâu và Huyết Chiến Bang trong lòng thoải mái miễn bàn.

Quả nhiên báo lại hoàn báo, thiên đạo luân hồi!

Vừa rồi bọn họ liên hợp với Lôi Quang và Phi Hồng Viện vu oan hãm hại Dương Khai, nhưng bây giờ lại bị phản lại

Dường như những bất công vu oan Dương Khai lúc nãy giờ lại tự chịu hết

Hướng Sở còn muốn biện giải vài câu, Từ lão lại nhìn y chậm rãi lắc lắc đầu.

Trước mặt người của Dương gia biện giải, khác gì đàn gảy tai trân, vô dụng mà thôi

Sắc mặt nhụt bại, Từ lão nói:

- Việc này là chúng ta không đúng, bằng hữu rộng lòng bỏ qua đi

- Quy tắc giang hồ!

Đồ Phong cười lạnh một tiếng

Bốn vị Thần Du Cảnh đều là sắc mặt trắng nhợt.

Một lát sau, mấy người mới thở dài thật sâu, biết cái này xem như đá trúng thiết bản.

Hai vị Thần Du Cảnh phía sau Nam Sênh bước ra, liếc nhìn nhau, vẻ mặt vô cùng thống khổ, chợt, chậm rãi vươn hai ngón tay, tụ khí thành lưỡi dao

Trong mắt hai vị cao thủ Nam gia tràn đầy bi thương, thân mình không kìm nổi có một chút run rẩy, thần sắc do dự, chần chờ...

Đồ Phong thần sắc lạnh lùng nghiêm nghị nhìn bọn họ chằm chằm, một thân chân nguyên chuyển động mạnh mẽ, không kiêng nể. Đường Vũ Tiên xinh đẹp lập tức trở nên lạnh lùng, tỏ vẻ không hài lòng, lập tức đại khai sát giới - Ai...

Trong miệng hai người kia truyền ra tiếng thở dài sâu kín, hai người đều nhắm mắt lại, trên mặt mang theo một tia quyết tuyệt và thống khổ.

Đao chân nguyên chém xuống, cánh tay hai người đều bay ra, máu tươi phun ra

Tiếng rên rỉ vang lên, hai người sắc mặt trong phút chốc trở nên trắng bệch, vội vàng vận công cầm máu, một người trong đó run rẩy nhìn Đồ Phong nói:

- Như vậy, đã đi được chưa?

Các đệ tử tông môn nhị đẳng vẻ mặt đều kinh hãi

Tuy rằng đã sớm nghe nói Dương gia thế lớn, ương ngạnh hống hách nhưng tuyệt đối không nghĩ tới Dương gia khí thế ngập trời như thế, chỉ một câu truy vấn của huyết thị lại khiến hai cao thủ không thể không tự phế một tay!

Đây chính là cao thủ Thần Du Cảnh thất tầng, bát tầng! Nếu trong tông môn, nhất định là chức vụ trưởng lão hộ pháp, thậm trí có thể sánh vai với địa vị môn chủ

Không ngờ bị người khác ức hiếp như vậy cũng không dám có chút phản kháng

Cho đến lúc này người của tông môn nhị đẳng mới nhận thức được cái gì gọi là Dương gia, cái gì gọi là đứng đầu Bát đại gia! Khí thế và nội tình như thế này, tông môn bọn họ không thể sánh ngang

Đồ Phong lạnh lùng nói:

- Chỉ có có hai người động thủ? Ta xem nơi này dường như có bốn vị cao thủ.

Hai vị Thần Du Cảnh Hướng gia lập tức ngạc nhiên

Phương lão và Từ lão của Hướng gia quả thật lúc nãy không có xuống tay với Ngân Huyết Kim Vũ Ưng. Từ lão còn ngăn cản ba người Nam gia xuống tay nhưng huyết thị Dương gia hiển nhiên không muốn từ bỏ ý đồ như vậy

- Chúng tôi không xuống tay với chim ưng.

Từ lão trên trán chảy ra mồ hôi lạnh, vội vàng biện giải.

Tự chặt đứt một tay, đây không phải là vết thương nhỏ. Mất đi một cánh tay, thực lực của cao thủ ít nhất cũng giảm xuống hai phần, có khi còn hơn, về sau cũng chẳng khác gì bán phế nhân

Đồ Phong dường như không nghe thấy, lạnh lùng nhìn lão và Phương lão, điềm nhiên nói:

-Một là cánh tay hoặc là mạng của các ngươi, tự chọn đi!

Sắc mặt Phương lão và Từ lão biến đổi lớn, không ngờ Đồ Phong lại không nói lý lẽ như vậy

- Cho các người thời gian ba tức! Đồ Phong tiếp tục bức bách, nhất quyết không tha

Ánh mắt Từ lão và Phương lão chợt ảm đạm thoáng nhìn nhau, đều là lắc đầu cười khổ không ngừng.

-Nhị lão, xem như Hướng Sở ta nợ các ngươi!

Hướng Sở hít sâu một hơi, bi phẫn muốn chết.

Hai vị cao thủ còn có thể nói cái gì? Công tử nhà mình đứng bên cạnh, tuy họ biết huyết thị không thể vô duyên vô cớ đánh chết một người thừa kế nhất đẳng thế gia, nhưng đánh chết hai bọn họ cũng không phải vấn đề lớn gì

- Bọn tại hạ nhận hạn!

Từ lão và Phương lão thần sắc lụi bại, nói xong cũng không cần phải nhiều lời nữa, như vừa rồi hai người kia, tụ tự thân chân nguyên, ngưng tụ thành lưỡi khí, đều tự phế bỏ một tay!

- Như vậy, đã được chưa?

Từ lão sắc mặt tái nhợt hỏi

- Không còn người nào nữa chứ? Đồ Phong vẫn không buông tha hỏi, ánh mắt như chim ưng càn quét đối diện

Nam Sênh bị nhìn chăm chú, không được tự nhiên, không tự chủ được rụt cổ một cái.

Dương Khai nhếch mép cười nhìn y

Nam Sênh trắng bệch mặt

Người động thủ với Ngân Huyết Kim Vũ Ưng, Nam Sênh là người đầu tiên! Từ Lão và Phương lão Hướng gia bị liên lụy thôi

-Xem ra còn có người nữa.

Đồ Phong để mắt đến vẻ đang chột dạ và kinh hoàng của Nam Sênh, biết việc này cũng liên quan đến y, quát lên một tiếng:

- Muốn ta đích thân động thủ?

Bốn vị cao thủ Hướng gia, Nam gia sắc mặt biến đổi

Huyết thị ức hiếp bọn họ, làm cho bọn họ tự đoạn một tay, bọn họ không lời nào để nói, cũng không có năng lực phản kháng. Nhưng hiện tại Đồ Phong chăm chú nhìn Nam Sênh, vấn đề không giống lúc trước

Nam Sênh dù nói thế nào cũng là công tử thế gia nhất đẳng, hơn nữa lại là người thừa kế Nam gia, nếu bị phế cánh tay ở nơi này thì không phải chuyện nhỏ

Cho nên dù bốn vị Thần Du Cảnh kia biết huyết thị thực lực cường đại nhưng cũng phẫn uất, cảnh giác nhìn Đồ Phong, chân nguyên toàn thân thúc giục

Nếu tiếp tục ức bách như vậy ắt sẽ có một trận đại chiến!

Dương Khai bỗng nhiên khẽ cười một tiếng:

- Nam công tử thân phận tôn quý, cũng không cần phế bỏ một tay.

Đồ Phong mắt lóe lên, không hé răng. Ngược lại Nam Sênh nhìn Dương Khai đầy bất ngờ lại cảm kích, rõ ràng không ngờ hắn lại buông tha cho mình

- Chặt hai ngón tay là được rồi?

Dương Khai thu lại nụ cười, mặt điềm nhiên

Cảm kích trong mắt Nam Sênh nhanh chóng mất đi, trở nên vô cùng oán độc

- Ừ, nếu tiểu công tử nói như vậy, vậy ngươi tự đoạn hai ngón tay đi.

Đồ Phong đồng tình gầt đầu, cơ hồ như ban đại ân cho Nam Sênh

-Được!

Nam Sêinh cũng là người quyết đoán, nghe vậy không nói nhảm nữa, rút ra bên hông một con dao găm, hào quang hiện lên, hai ngón tay rơi xuống mặt đất, toàn bộ quá trình y cũng chưa nháy mắt một lần.

- Ta nhớ kỹ ngươi rồi!

Nam Sênh cắn chặt hàm răng, lạnh lùng nhìn Dương Khai, hạ giọng nói.

Dương Khai cười nhẹ một tiếng:

- Nam công tử, đây chỉ là trừng phạt việc đả thương Ưng nhi. Ngươi đã quên hay sao, giữa chúng ta còn món nợ chưa thanh toán?

Nam Sênh biến sắc, rồi đột nhiên tịt ngòi.​

Chương 365: Âm hiểm như vậy?

Quả thực giữa Dương Khai và họ còn có món nợ chưa thanh toán. Vừa rồi Hướng Sở, Nam Sênh muốn đẩy Dương Khai vào chỗ chết, nếu không có Kim Vũ Ưng đúng lúc xuất hiện, chắc giờ đã đánh nhau

Dương Khai rõ ràng không muốn hóa giải ân oán như vậy cho nên mới nhổ lông chim xuống để trả thù ngay tại chỗ!

Nghe hắn nói vậy, Đồ Phong và Đường Vũ Tiên thần sắc bình thản, không lộ chút ngạc nhiên, dường như sớm nhận ra không khí căng thẳng nơi này.

Chỉ có điều hai người đều trầm mặc không nói, tò mò nhìn Dương Khai, muốn biết hắn muốn làm như thế nào.

Nhiệm vụ huyết thị nhận được lần này chỉ là đưa dòng chính Dương gia về nhà an toàn, không có lệnh khác. Vừa rồi ức hiếp cao thủ Nam gia, Hướng gia chỉ vì liên quan đến việc đả thương Kim Vũ Ưng

Hiện tại nếu Dương Khai muốn gây rắc rối cho họ cũng là chuyện của Dương Khai, hai huyết thị sẽ không nhúng tay vào

Bọn họ trung thành với Dương gia, chứ không phải với Dương Khai. Nói cách khác, Dương Khai hiện không có tư cách cũng không có thực lực ra lệnh cho bọn họ làm gì. Chỉ khi tính mạng hắn bị nguy hiểm, hai vị huyết thị mới ra tay giúp đỡ.

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên đột nhiên cảm nhận lần này đón công tử rất thú vị.

Bọn họ đều xem là người của Dương gia, vốn vô cùng ngang ngược. Dương Khai gây sự với người ta như vậy, thái độ không buông tha, rõ ràng rất hợp khẩu vị của bọn họ.

Nhất thời, hai người cùng kì vọng

Hướng Sở cười khan một tiếng. Nói:

- Dương công tử muốn bọn tại hạ như thế nào?

Nắm tay không to bằng người ta, Hướng Sở cũng không thể không nịnh nọt mà làm người

Từ lão cũng không chịu được nỗi đau lòng, cau mày nói:

- Bọn ta lần này gặp hạn, nhưng tục nhữ có câu oan gia nên giải không nên kết, thêm bạn bớt thù. Dương công tử người còn tham gia đoạt đích chi chiến, xin suy nghĩ kĩ.

Dương Khai thần sắc lạnh lùng, hừ lạnh nói:

- Suy nghĩ kỹ? Buồn cười!

Lời nói vừa dứt, hai cánh hoa màu đỏ từ trong cơ thể bay ra

Mùi hoa quanh quẩn, vấn vương trên chóp mũi

Thiên Nhị Huyết Hải Đường!

Cánh hoa phiêu phiêu đãng đãng ở giữa không trung chìm nổi, đột nhiên hóa thành hai đạo hồng mang, chợt lóe rồi biến mất

Hai tiếng kêu đau đớn truyền ra, Tạ Vinh của Lôi Quang và Lê Phù của Phi Hồng Viện mềm nhũn ngã trên mặt đất, sức sống biến mất.

Tất cả mọi người xôn xao.

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên nhìn Dương Khai kinh dị, mọi người Hướng gia và Nam gia nhất tề biến sắc

Dường như tất cả mọi người không nghĩ tới, trước mắt bao người, hắn lại dám ra tay giết người.

Tạ Vinh và Lê Phù vừa chết, những người còn lại của Lôi Quang và Phi Hồng Viện đều xụi lơ, hoảng sợ nhìn Dương Khai, lạnh khắp người

Hai cánh hoa tiếp tục tung ra, từng âm thanh trầm đục truyền đến, phàm là đệ tử Lôi Quang và Phi Hồng Viện không đầy mười tức đều tử vong, không sót một người.

Thi thể chất đầy đất, Nam Sênh và Hướng Sở đột nhiên ngừng thở, không kìm nổi nuốt nước miếng một cái

- Trong vòng ba tháng ta muốn nhìn thấy thành ý các ngươi ở Trung Đô. Nếu không…ta sẽ không ngại diệt hết uy phong thế gia nhất đẳng.

Ánh mắt Dương Khai dày đặc, bỗng nhiên cười rộ lên:

- Cái mạng này, các người tạm thời giữ lấy cho tốt

Hướng Sở sắc mặt lập tức khó coi vô cùng, từng đợt chua xót lan tràn trong miệng.

Khóe mắt Nam Sênh như muốn nứt ra, ôm chặt vết thương trên tay, trừng mắt nhìn Dương Khai không rời.

Thật lâu, Hướng Sở mới cười gượng:

- Đa tạ! Chúng ta đi!

Một câu hét lớn, dẫn người ngựa đi

- Ba con Đạp Vân Câu kia, ta muốn!

Dương Khai nhìn ba con yêu thú ngũ giai mà Nam Sênh cưỡi tới, thản nhiên nói

Nam Sênh đã xoay người lên rồi, nghe vậy y hít một hơi sâu, vội vàng nhảy xuống. Hai Thần Du Cảnh bên cạnh lôi kéo, vội vàng rời khỏi

Đường Vũ Tiên hé cái miệng nhỏ nhắn, buồn cười nhìn Dương Khai, cảm giác tiểu công tử này nhà mình giống như đứa trẻ nhỏ không chịu lớn, ỷ thế ức hiếp người khác

Há miệng, đang muốn mở miệng nói chuyện, Đồ Phong nhìn nàng chậm rãi lắc đầu

- Tiểu công tử, tại hạ cùng Vũ Tiên qua bên kia trước chờ người

Đồ Phong hình dáng thô lỗ, nhưng tâm tư tương đối lanh lợi, biết Dương Khai và các bằng hữu của hắn còn có điều muốn nói, nên cùng Đường Vũ Tiên đi trước

- Ừ

Dương Khai gật gật đầu.

Đợi cho mọi người rời đi, sau khi chỉ còn lại bọn Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu, Dương Khai mới phát hiện những người này mỗi người đều dùng ánh mắt quái dị nhìn mình.

Ánh mắt không ít người còn có vẻ kính sợ, tuy tuy nhiên khiến Dương Khai vui mừng chính là, Hồ Gia tỷ muội và Phương Tử Kỳ không nhìn hắn như vậy. Trong đôi mắt đẹp của Hồ Kiều Nhi còn có đôi chút oán hận

- Có gì muốn hỏi hay sao?

Dương Khai nhéo nhéo cái mũi, nhìn Hồ Gia tỷ muội.

Hồ Mị Nhi mím môi, muốn hỏi gì nhưng lại không nói ra.

Hồ Kiều Nhi cũng nghiêm mặt, âm thanh lạnh lùng nói:

- Không có!

- Hả…

Dương Khai không khỏi ngạc nhiên, truy vấn:

- Thật không có?
- Không có là không có, cần biết điều gì thì cũng biết rồi, còn hỏi gì nữa?

Hồ Kiều Nhi hung hăng lườm hắn một cái, lôi kéo bàn tay của muội muội nói:

- Đi thôi, về nhà!

- Ờ...

Hồ Mị Nhi mỉm cười xin lỗi nhìn Dương Khai, vội vàng đuổi theo bước chân của tỷ tỷ

Quản Trì Nhạc ôm quyền trước Dương Khai, cười khan không dứt, dẫn người khác rời đi

Phương Tử Kỳ lưu lại, trộm hỏi:

- Dương huynh, đoạt đích chi chiến thú vị không?

- Không biết, ta cũng chưa thử qua.

Dương Khai lắc lắc đầu.

- Huynh muốn tham gia?

Phương Tử Kì chau mày hỏi

- Chỉ cần có thực lực nhất định, thì đều bắt buộc phải tham gia, không phải do ta!

Dương Khai gật đầu rồi vuốt cằm.

-Rất thú vị, hôm khác nhất định đến Trung Đô thăm huynh!

Phương Tử Kỳ cười ha hả

- Xin đợi đại giá!

Dương Khai cũng khẽ mỉm cười.

Gió nổi lên, lay động tóc đen của Dương Khai. Đứng nguyên tại chỗ nhìn mười đám người của Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu đi xa. Trong số những người đó, có hai nữ nhân, chốc chốc lại quay đầu lại nhìn, cho đến khi khuất tầm mắt

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên quỷ mị hiện ra bên cạnh Dương Khai, lẳng lặng đợi

- Ta muốn bế quan một lúc, các ngươi chờ ta nhé.

Dương Khai thản nhiên dặn dò rồi đi vào doanh địa, tìm một phòng rộng chui vào

- Ồ!

Đường Vũ Tiên kinh ngạc lên tiếng.

Thật lâu, lông mày Đường Vũ Tiên mới hơi nhíu lại, nói:

- Bế quan? Tiểu công tử không phải muốn đột phá chứ?

- Có chút dấu vết.

Đồ Phong khẽ gật đầu, đồng tình với suy nghĩ của Đường Vũ Tiên.

- Chân nguyên của hắn có chút bất định, quả thực là có dấu hiệu đột phá

Xem ra trước khi chúng ta tới, hắn đã trải qua một cuộc đại chiến dốc hết toàn lực

Nếu không phải là nguyên nhân này, làm sao mà bỗng nhiên đột phá không chút báo trước

Đồ Phong thản nhiên cười, ngẩng đầu nhìn Kim Vũ Ưng trên trời:

- Vũ Tiên, ngươi có phải cảm thấy tiểu công tử có chút lòng dạ đàn bà hay không? Đường Vũ Tiên ngoái đầu nhìn Đồ Phong nói:

- Ta chẳng qua là cảm thấy hắn vẫn còn con nít, thủ đoạn dịu dàng chút cũng không thể tránh được.

Đồ Phong chậm rãi lắc đầu, trầm giọng nói:

-Người của Dương gia cho dù là trẻ con cũng không thể xem thường. Vũ Tiên ngươi đã ở Dương gia nhiều năm như vậy sao còn khờ dại như vậy? Vị tiểu công tử này không đơn giản như ngươi thấy đâu

- Nói như thế nào?

Đường Vũ Tiên lập tức hứng thú.

- Ngươi cũng nhìn thấy hắn và hai nhà Nam gia, Hướng gai có ân oán chứ?

Đường Vũ Tiên khẽ cười một tiếng:

- Ta cũng không phải người mù, tự nhiên có thể nhìn ra. Hơn nữa, ân oán của bọn họ dường như còn không nhỏ đâu.

-Vậy ngươi nói, tiểu công tử nên làm như thế nào?

-Giết.

Đường Vũ Tiên nói trôi chảy:

- Bằng không lôi kéo. Đoạt đích chi chiến cần đồng minh như vậy! Hắn làm như vậy, đắc tội người khác còn thả hổ về rừng, chỉ sợ về sau hai nhà Hướng, Nam sẽ trở thành kẻ địch của hắn

-Thế mới nói, ngươi khờ dại

Đồ Phong cười hắc hắc:

- Hai người trẻ tuổi kia, giết không được, bọn họ đều là gia chủ kế tiếp nội bộ hai nhà Hướng Nam. Nếu giết, phiền toái quấn lấy tiểu công tử, quyền thế bây giờ của hắn không lớn để che đậy phiền phức như thế. Hơn nữa, hắn không thể giết thiếu gia nhà họ dưới mắt bốn vị Thần Du Cảnh

- Vậy lôi kéo.

Đường Vũ Tiên bĩu môi

- Đắc tội cũng đã đắc tội rồi, còn lôi kéo cái gì nữa? Dù cho lôi kéo đi nữa, cũng chỉ sợ hai nhà đó có dị tâm, chi bằng ngoan cố tới cùng, đi vào chỗ chết đắc tội với họ, cố gắng lợi dụng bọn họ.

Đồ Phong híp mắt:

- Một số người, chỉ khi nào dọa y sợ, để y nhìn thấy ngươi liền phát run, mới không thể sinh ra tâm tư phản kháng

- Tuy nhiên tiểu công tử đương nhiên không có thủ đoạn và thực lực này

- Ừ, điểm này tiểu công tử quả thật làm không được, dù sao hắn còn nhỏ. Bất quá với người hai nhà Nam gia, Hướng gia, hắn phải tính toán như vậy, nếu không cũng sẽ không mạnh như vậy. Ta thật muốn xem hắn trong đoạt đích chi chiến biểu hiện như thế nào.

Đường Vũ Tiên lập tức khó hiểu:

- Sao ngươi lại cảm thấy hứng thú với hắn?

Đồ Phong cười ha hả, giơ tay. Cầm hai cọng lông chim kim quang rực rỡ trên mặt đất trên tay, đưa một cọng cho Đường Vũ Tiên, Đồ Phong nói:

- Hai cọng lông chim này cũng không phải bị đánh rơi đâu

Đường Vũ Tiên nhìn lại, không khỏi kinh ngạc:

- Đây là bị nhổ xuống? Ai nhổ vậy?

- Còn có thể là ai?

Đường Vũ Tiên ngạc nhiên nhìn nơi Dương Khai bế quan, kinh hô:

- Thâm hiểm như vậy, không ngờ lại lợi dụng chúng ta?

Nói xong lại giật mình, nhìn Đồ Phong nói:

- Ngươi đã đã sớm nhìn ra, vì sao còn theo hắn?

- Chẳng lẽ lại phá hắn ngay lúc đó?

Đồ Phong liếc mắt:

- Dù sao hắn cũng là công tử Dương gia, làm sao có thể làm hắn mất mặt được

- Tiểu tử thối, đủ nham hiểm đấy!

Đường Vũ Tiên âm thầm cắn răng.

Hồ đồ bị người ta lợi dụng, Đường Vũ Tiên có chút không phục. Nàng dù sao cũng là cao thủ Thần Du Cảnh, đến mánh khóe ấy mà không nhìn ra, có chút mất mặt

Đồ Phong cau mày nói:

- Đoạt đích chi chiến lần này, huyết thị không biết có bị yêu cầu tham gia không. Nếu phải tham gia, chúng ta phải tìm người có thể tin tưởng, đi theo công tử có thực lực. Cần phải biết, trong đoạt đích chi chiến, đứng sai đội ngũ, hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng

- Ngươi muốn cùng hắn?

Đường Vũ Tiên nhíu nhíu mày.

- Tạm thời chưa có ý này, mới nhìn thấy hắn, xem như là qua loa, còn phải xem hắn biểu hiện như thế nào, ha hả. Quy củ bất thành văn của Dương gia, trên đường đón các công tử về nhà, không chỉ có bọn họ chinh phục chúng ta, cũng là chúng ta quan sát bọn họ, xem hắn có đáng giá để chúng ta đi theo không?

- Nghe lời ngươi.

Đường Vũ Tiên gật gật đầu, nói xong lại cười rộ lên, khẽ mím miệng:

- Trên đường đi này ta phải cẩn thận cảnh giác cao độ, cũng không thể lại bị hắn lợi dụng.

- Ha ha!

Đồ Phong cười lớn một tiếng​

Chương 366: Túy ông chi ý

Nửa ngày sau, Dương Khai vẻ mặt hưng phấn đi ra.

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên hai người vội vàng tiến lên thi lễ, cẩn thận đánh giá, phát hiện hắn quả nhiên đã đột phá đến trình độ Chân Nguyên Cảnh thất tầng.

Hai vị huyết thị âm thầm gật đầu, trong lòng cũng có chút ý tán thưởng. Có thể nhanh chóng đột phá sau trận đại chiến này, tư chất tiểu tử này hẳn là không tồi đâu

Chỉ có điều làm cho người ta kỳ quái là, ở Dương gia mười mấy năm, hắn vì sao chỉ là người thường chứ? Mấy năm gần đây, hắn đã xảy ra chuyện gì mà có thể đạt tới thành tựu như hiện tại

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên nhìn Dương Khai, biểu hiện trên mặt khác nhau, trầm mặc không nói, dường như đang đợi cái gì.

- Dương gia xảy ra chuyện gì? Vì sao gọi chúng ta quay về sớm vậy?

Dương Khai nhíu mày nhìn hai người, mở miệng hỏi.

Sắc mặt Đồ Phong có chút tăm tối, nói:

- Đúng là gia chủ bị thương. Lúc quyết chiến với nhiều cao thủ Thương Vân Tà Địa, gia chủ thân là sĩ tốt, bị bọn Âm Minh Quỷ Vương và Tuyệt Diệt Độc Vương liên kết đả thương, độc khí quỷ khí đồng thời nhập vào cơ thể. Mặc dù cứu trị đúng lúc, xoay chuyển tính mạng, nhưng trưởng lão trong tộc nói, tình huống không thể lạc quan, cho nên nhất định phải mau chóng xác định gia chủ kế tiếp

- Gia chủ bị thương?

Dương Khai thần sắc ngẩn ra.

Gia chủ Dương gia bây giờ luận thân phận hẳn phải là đại bá Dương Ứng Hào của Dương Khai. Thực lực không thấp, nhưng nhân vật này bị đả thương trong trận đại quyết chiến, mà xem ra vết thương không nhẹ, nếu không đã không vội vã triệu hồi Dương gia dòng chính, triển khai đoạt đích chi chiến.

- Ta biết rồi!

Dương Khai thản nhiên gật đầu.

Đối với người và việc bên trong gia tộc, Dương Khai không hiểu rõ lắm, thậm chí ngay cả vài vị thúc bá cũng chưa từng gặp mặt. Ngoại trừ phụ mẫu của mình ra, Dương Khai không có nhiều cảm tình với những người khác trong Dương gia.

Các dòng chính Dương gia khác cũng vậy.

Thế hệ dòng chính trước đó, cũng ở bên ngoài mười năm mới trở về gia tộc. Đoạt đích chi chiến lại hạ thủ không lưu tình với chính huynh đệ mình, cho nên ràng buộc tình cảm giữa người trong Dương gia rất lạnh nhạt, không sâu đậm như các gia tộc khác

Thấy hắn phản ứng bình thản, Đồ Phong và Đường Vũ Tiên cũng không quá ngạc nhiên. Hai người ở Dương gia đã lâu, đương nhiên nắm rõ tính tình người của Dương gia

- Tiểu công tử.

. Đồ Phong hỏi một tiếng mang tính trưng cầu:

- Nếu như không có chuyện gì khác, chúng ta tạm trở về Dương gia trước.

Dương Khai cau mày, nói:

- Trong tộc có quy định kì hạn chậm nhất không?

- Quả thật không có chuyện này.

Đồ Phong chậm rãi lắc lắc đầu.

- Hơn nữa, ta phỏng chừng người là công tử đầu tiên được phát hiện ra. Hai ngày trước Kim Vũ Ưng mới bị thả ra ngoài, tại hạ cùng Vũ Tiên đuổi theo, rất may mắn liền gặp người. Những người khác, chỉ sợ bây giờ còn đang đi theo Kim Vũ Ưng tìm kiếm.

- Vậy là tốt rồi.

Dương Khai thản nhiên cười.

- Tiểu công tử còn có việc chưa xử lý?

- Ừ. Ta muốn về tông môn một chuyến!

Dương Khai gật đầu rồi vuốt cằm.

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên liếc nhìn nhau, không khỏi tấc tắc kêu kỳ lạ

Chim đỗ quyên Dương gia, đệ tử dòng chính đều được thả ra nuôi dưỡng, che dấu tung tích trong tông môn khác. Tới kỳ hạn mười năm, đám công tử này lén lút rời tông môn, không để cho trưởng bối và các huynh đệ tỷ muội trong tông môn biết

Dù sao sống ở đó nhiều năm như vậy, cho dù là đứa đầu đất cũng có chút cảm tình, lừa gạt tông môn như vậy, ít nhiều đều sinh lòng áy náy.

Nhưng vị này, chẳng những không lén lút mà đi, rõ ràng còn cố ý muốn trở về một chuyến, như thế có ý tứ vô cùng.

Chỉ có điều lúc gặp trưởng bối tông môn không biết nên giải thích như thế nào?

Đường Vũ Tiên lập tức tò mò:

- Tông môn tiểu công tử tên là gì?

Dương Khai ha hả cười, nhìn nàng một cái, chỉ thấy khóe miệng nàng mỉm cười, đang nhìn mình chờ mong, cơ hồ như thăm dò tình huống

- Không nói vẫn tốt hơn!

Đường Vũ Tiên ngẩn ra, không biết rõ hắn là có ý gì

Tuy nhiên thân là huyết thị, nàng cũng không tiện hỏi tới nữa, chỉ có điều mơ hồ cảm thấy tiểu công tử này không dễ ứng phó

- Đi thôi.

Đang lúc sững sờ, Dương Khai đã quay mình nhảy lên Đạp Vân Câu, hét lớn với mình và Đồ Phong

Hai người liếc nhìn nhau, phi thân cưỡi lên Đạp Vân Câu

Bọn họ mặc dù là Thần Du Cảnh, tốc độ phi hành cũng tương đối mau, nhưng đã có Đạp Vân Câu, tự nhiên cũng vui vẻ tiết kiệm được khí lực và chân nguyên.
Ba con Đạp Vân Câu phi trên mây nhanh như chớp. Trên đỉnh đầu ba người, Ngân Huyết Kim Vũ Ưng đi theo, thỉnh thoảng lại gáy lên những thanh âm trong trẻo

Từ nơi đây đến Lăng Tiêu Các, tối thiểu cũng xa ngàn dặm, dù cưỡi trên Đạp Vân Câu cũng phải hai ba ngày mới có thể đến nơi

Nhưng Dương Khai cũng không dùng tốc độ cao nhất, mà vẫn duy trì tốc độ không nhanh không chậm

Một quy củ bất thành văn của Dương gia, Đồ Phong và Đường Vũ Tiên biết sao Dương Khai lại không biết

Trên đường đi, biểu hiện của bản thân sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn của hai vị huyết thị sau này

Tham gia đoạt đích chi chiến, không chỉ có riêng các công tử Dương gia đọ sức, thậm chí có thể nói, vũ lực bản thân là khâu không quan trọng nhất

Đoạt đích chi chiến coi trọng chính là, vị công tử này có thể tụ tập bao nhiêu trợ lực, có thể làm cho bao nhiêu thế lực cúi đầu xưng thần!

Trợ lực tụ tập càng nhiều, thế lực cúi đầu xưng thần càng nhiều, càng có thể nói rõ nhân mạch và thủ đoạn của công tử này. Như vậy mới có thể ngồi trên vị trí gia chủ của Dương gia!

Dương gia đứng đầu Bát đại gia, cần có thủ đoạn và mối quan hệ!

Dương Khai hiện tại có thể nói là hai bàn tay trắng, đương nhiên để ý đến hai vị huyết thị đón mình về nhà này

Trên đường đi, nếu có thể thuyết phục thu nạp họ, chẳng khác gì vừa về tới nhà lại có hai vị Thần Du Cảnh thực lực cao thâm trợ thủ

Cho nên đoạn đường này, không thể đi quá nhanh. Quá nhanh, dù Dương Khai có bao nhiêu thủ đoạn cũng không kịp thi triển. Cũng không thể quá chậm, quá chậm liền có vẻ lười nhác rồi.

Dương Khai đi trước dẫn đường, Đồ Phong và Đường Vũ Tiên đi theo, không một câu oán hận

Một ngày đi hai nghìn dặm, nhàn nhã

Ba ngày sau, mới đi một nửa lộ trình.

Ban đêm, ba người dừng lại nghỉ tạm, Đồ Phong ra ngoài săn bắt thú rừng, Đường Vũ Tiên kiếm củi đốt lửa

Đợi sau khi lửa cháy lên, Đồ Phong cũng có nhiều thu hoạch trở về, hai người rửa sạch ở dòng suối gần đó, rồi đem về nướng

Lúc hai người bận rộn, Dương Khai ở ngoài mười trượng, không ngừng huýt sao, chơi đùa với Ngân Huyết Kim Vũ Ưng đậu trên cây nghỉ ngơi.

Mấy ngày đi đường này, khi dừng lại, Dương Khai đều đùa như vậy với Kim Vũ Ưng.

Nhưng ba ngày nay, thu hoạch quá mức bé nhỏ. Kim Vũ Ưng dường như khá để bụng, ngày đó Dương Khai vì hãm hại Nam Sênh và Hướng Sở nhổ hai sợi kim vũ của nó, đến giờ Ưng nhi vẫn coi Dương Khai là đại địch! Dương Khai tới gần nó một chút, nó liền gáy kêu không ngừng, hai cánh vỗ đập, bộc lộ bộ mặt hung ác.

Ngay cả huyết mạch dòng chính Dương gia như Dương Khai cũng không dễ sai khiến

Đường Vũ Tiên vừa lật trở món thú rừng, vừa nhìn chỗ Dương Khai, thấy hắn vẫn không hề tiến triển, không khỏi hé miệng mỉm cười.

- Đáng đời!

Đường Vũ Tiên nhẹ giọng nói

- Ngân Huyết Kim Vũ Ưng mặc dù chỉ là yêu thú ngũ giai, nhưng thần trí rất cao, nhổ của nó hai cọng lông chim. Cả đời này cũng đừng nghĩ tới việc lại gần nó

Đồ Phong cũng gật đầu, hiển nhiên là đồng ý với Đường Vũ Tiên

- Tiểu công tử cũng nên biết, sao còn làm những chuyện lấy lòng phí công vô sức thế này?
Đường Vũ Tiên nhíu nhíu mày.

Đồ Phong cười ha hả:

- Ý của người say không nằm trong rượu!

- Có ý gì hả?

Đường Vũ Tiên sửng sốt.

Đồ Phong chậc miệng:

- Tiểu công tử đang nghĩ cách để chúng ta nhìn hắn khác đi, ngươi lại không phát hiện ra. Chẳng lẽ ngươi không phát hiện đã nhiều ngày tốc độ của chúng ta không nhanh chút nào sao? Hắn chính là ở kéo dài thời gian.

Đường Vũ Tiên kinh ngạc. Ngẫm nghĩ một chút, lập tức cảm thấy Đồ Phong nói có lý, mắt đẹp đánh giá y, nói:

- Ngươi sao lại tinh tế thế, chẳng hợp với thân hình to lớn thế này.

Đồ Phong khẽ cười một tiếng

- Đây không phải tinh tế, là ý đồ của tiểu công tử quá rõ ràng, thằng ngốc nhìn là có thể hiểu được chuyện... Khụ khụ... Dường như ta nói sai nói cái gì rồi.

-Ngươi cứ nói đi?

Đường Vũ Tiên mỉm cười nhìn y, Đồ Phong vô cùng xấu hổ.

Cũng không truy cứu, Đường Vũ Tiên quay đầu nhìn Dương Khai, hé miệng cười:

- Nếu hắn nghĩ như vậy, vậy thì nhất định sẽ thất vọng rồi.

- Ừ, mặc kệ hắn, chúng ta bảo vệ hắn an toàn về đến nơi là được rồi.

Đồ Phong cười hắc hắc, sau đó quát về phía bên kia một tiếng:

- Tiểu công tử, ăn được rồi.

Dương Khai lên tiếng, thần sắc bình thản trở về.

Lúc ăn, Đường Vũ Tiên cười cười, nhìn Dương Khai hỏi:

- Tiểu công tử, ngươi tiến triển như thế nào?

Nghe nàng hỏi như vậy, Đồ Phong vội vàng nháy mắt ra dấu cho nàng, đừng dẫn chuyện cho Dương Khai. Người ta vốn không thể tiến triển, hỏi như vậy không phải định làm mất mặt công tử sao?

Thực ra Đường Vũ Tiên cũng là có lòng tốt muốn nhắc nhở Dương Khai đừng mất công vô ích, không đến lúc đó kỳ vọng càng lớn, thất vọng cũng càng lớn

Người trẻ tuổi mà, thích cậy mạnh cũng có thể hiểu được

Chẳng phải lường trước, nghe nàng hỏi như vậy, Dương Khai lại thản nhiên cười, vừa ăn vừa tùy ý đáp:

- Gần được rồi, đến ngày mai hẳn là có thể tiêu trừ địch ý của nó

Đồ Phong và Đường Vũ Tiên lập tức ngơ ngẩn, ngây ngốc nhìn Dương Khai, nhất thời cũng không biết nên nói cái gì.

Làm sao lại gần được? Rõ ràng không có chuyển biến gì phải không?

Hơn nữa, hắn dựa vào cái gì có thể xác định ngày mai sẽ có thể tiêu trừ địch ý Kim Vũ Ưng? Yêu thú kia trời sinh mang thù, nhổ của nó hai cộng lông chim, nó cả đời khó mà phản ứng lại với ngươi.

- Làm sao vậy?

Dương Khai thấy bọn họ trầm mặc, không khỏi ngẩng đầu hỏi một tiếng.

- Không có gì.

Đồ Phong vội vàng lắc đầu, cười khan nói:

- Vậy cầu chúc tiểu công tử mã đáo thành công!

Lời này nói khá là nghĩ một đằng nói một nẻo. Dương Khai lại dường như không phát hiện ra, chỉ thản nhiên gật đầu:

- Ừ

Đường Vũ Tiên mấp máy miệng, lập tức cảm giác có chút nhức đầu.

Vị công tử trước mắt mạnh miệng như vậy, nếu ngày mai Kim Vũ Ưng vẫn không để ý hắn, vậy hắn chẳng phải là rất mất mặt?

Tiểu công tử mất mặt, nếu thẹn quá thành giận….

Tronng chớp nhoáng Đường Vũ Tiên, ngay cả việc đánh chết Kim Vũ Ưng cũng đã nghĩ tới. Chỉ cần Kim Vũ Ưng đêm nay chết rồi, vậy ngày mai tiểu công tử cũng không cần xấu hổ mất mặt.

Liếc nhìn Đồ Phong, hai người đều cúi thấp đầu, buồn bực, không muốn nói thêm câu nào

Dương Khai đoán ý qua lời nói và sắc mặt, vừa ăn thịt nướng, vừa khẽ nhếch miệng nở một nụ cười mà không ai phát hiện ra.​

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau