VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 356 - Chương 360

Chương 357: Nhập ma chi chiến

Sóng nhiệt cuồn cuộn, một thân Chân Dương nguyên khí Dương Khai đã vung tới cực hạn, những gì học được cũng thi triển ra hết, nhưng cũng không thể cùng lúc đối phó với hai vị Thần Du Cảnh.

Một tiếng binh, ngực bị hai Thần Du Cảnh cùng lúc đánh trúng, sắc mặt Dương Khai hơi tái đi, hự một tiếng bay về sau, lưng chạm vào một gốc cây, thân cây to bằng miệng chén gãy làm đôi, sau đó mới thê thảm rơi xuống đất.

- Tốt!

Tạ Vinh vô cùng khẩn trương, đến lúc này không chịu được kêu lên, dường như y cũng có phần khiến Dương Khai bị thương.

Cao thử Lôi Quang và Phi Hồng Viện phi thân hạ xuống, sắc mặt trầm ngâm đứng trước Dương Khai vài chục trượng nhìn hắn.

Tuy Dương Khai bị bọn họ đả thương, nhưng tròng lòng họ rõ, vết thương như thế đối với hắn không vấn đề gì. Trong cơ thể kẻ trẻ tuổi kia, chân nguyên tinh thuần hùng mạnh khiến người ta kinh ngạc, đủ để hóa giải tám phần tấn công.

Tuy nhiên dù thế nào bọn họ cũng thấy hài lòng với kết quả như thế này.

Hai Thần Du Cảnh đánh một Chân Nguyên Cảnh, nếu không đánh thắng sĩ diện của lão cũng mất hết.

- Tiểu tử, ngươi càn rỡ nữa đi cho lão phu xem.

Cao thủ Lôi Quang trầm mặt nói.

Cao thủ Phi Hồng Viện lạnh lùng nhìn Dương Khai, nói:

- Ngươi giết nhiều đệ tử hai phái chúng ta như vậy, hôm nay nợ máu phải trả bằng máu.

- Ha, ha, ha,

Dương Khai chậm rãi đứng lên, thoạt nhìn có chút thê thảm, tứ cố vô thân nhưng vẫn nhe răng cười độc ác như cũ, giơ tay lau máu tươi nơi khóe miệng, giương mắt nhìn hai Thần Du Cảnh phía trước, hai tròng mắt hừng hực chiến ý.

- Thần Du Cảnh. Quả nhiên không tầm thường!

- Thanh âm Dương Khai hơi có chút trầm thấp, trầm thấp gần như trầm ổn.

Hai người đối diện khẽ cau mày, có chút không rõ vì sao đến lúc này vẻ mặt hắn vẫn vân đạm phong khinh như vậy, không hề sợ hãi.

Cao thủ Lôi Quang mặt lạnh nói:

- Tiểu tử, dù ngươi đã giết bao nhiêu đệ tử hai phái chúng ta. Nhưng hai lão phu không muốn lấy mạng ngươi! Tự phế tu vi, có thể tha cho ngươi một con đường sống. đọc truyện mới nhất tại tung hoanh . com

Dương Khai nhếch miệng cười:

- Giết ta rồi, trên tay Hướng Sở không có kẻ nào có thể lợi dụng đúng không?

Hai Thần Du Cảnh cùng nhíu lại, âm thầm ngạc nhiên, cảm giác của Dương Khai lại nhạy bén như vậy.

Dương Khai giết nhiều người của bọn họ như vậy, nếu là bọn họ làm chủ thì mạng Dương Khai còn hay sao? Nhưng lệnh của Hướng Sở là chỉ được đánh cho tàn phế, tuyệt đối không được giết! Ygiữ mạng Dương Khai còn có chỗ dùng đến.

Hai phái đều muốn giao hảo tốt với Hướng gia, làm sao trái lệnh Hướng Sở được? Y là gia chủ kế tiếp của Hướng gia, quan hệ tốt với y, đối với Lôi Quang và Phi Hồng Viện đều rất có lợi.

Nghe Dương Khai nói như vậy, cao thủ Lôi Quang hừ lạnh nói:

- Ông trời có đức hiếu sinh, chuyện này với Hướng công tử vô quan!

Cao thủ Phi Hồng Viện cũng quát:

- Ngươi còn chưa động thủ! Chẳng lẽ muốn lão phu đến phế đi ngươi sao?

- Được, được, đươc!

Dương Khai vuốt cằm thật mạnh, lộ ra phân nửa chiếc răng nanh, liếc xéo hai người, nói:

- Các ngươi can tâm làm chó của Hướng Sở. Đó cũng là do các ngươi tự chuốc lấy.

- Tiểu súc sinh không biết trời cao đất rộng!

Cao thủ Lôi quang giận dữ.

- Hai Thần Du Cảnh nhị tầng tưởng có thể thắng ta ư?

Thần sắc Dương Khai đột nhiên âm u lạnh lẽo, bàn tay chậm rãi giơ lên. Nương theo động tác này, nguyên khí nóng bức vốn dĩ bao vây quanh hắn đột nhiên biến mất.

Hai Thần Du Cảnh không biết hắn giở trò gì nhưng mơ hồ cảm thấy có gì đó không hay, vội vàng nhìn nhau, cũng không dám chần chừ nữa, cùng bay vọt lên.

Dương Khai nheo mắt lại, ngón giữa nhẹ nhàng điểm giữa long mày, lẩm bẩm mấy tiếng như huyễn mộng vang lên.

Thanh âm nhẹ chứa một ma lực thần kì như nhịp trống gióng lên giữa đất trời.

Nhập ma!

Đoàng

Trời đất như run rẩy, đại địa xoay vù, không trung xoay tròn, sát khí tà ma không gì sánh kịp khuếch tán ra bốn phía. Hơi thở tà ma thuần khiết mạnh mẽ như thế, thổi quét qua, tất cả mọi người đều dâng lên một cỗ lương ý từ tận đáy lòng. Sự tàn ác ẩn chứa trái tim mỗi người dường như cũng bị hơi thở này dẫn dắt, đủ loại tà ác quay cuồng chạy lên não.

Phong vân đổi thay, thiên địa biến hóa kì lạ, trong nháy mắt, Dương Khai dường đi biến hóa khác đi chút ít.

Hai cao thủ Lôi Quang và Phi Hồng Viện còn chưa tập kích tới trước mặt hắn, bỗng nhiên sắc mặt biến đổi lớn, hú lên quái dị, đồng thời đảo bay trở về.

Đạp đạp đạp đạp...

Liên tiếp rời khỏi vài chục bước, hai người mới vội vàng đứng vững gót chân, hoảng sợ vô cùng nhìn Dương Khai, thần sắc vô cùng nghiêm trọng.

Kẻ trẻ tuổi đứng trước mặt so với lúc trước dường như không có gì khác biệt, cơ hồ giống nhau như đúc. Nhưng khí chất và hơi thở tản phát ra hoàn toàn khác, hơn nữa độ dồi dào của khí huyết trước sau cũng có sự khác biệt cực lớn.

Nếu như Dương Khai lúc trước làm cho bọn họ thấy khó giải quyết thì lúc này bọn họ lại thấy nguy hiểm.

Nguy hiểm trí mạng!

Hai người đều là Thần Du Cảnh, cảm giác nhạy bén, tuy rằng không biết một người vì sao nháy mắt có thể biến hóa lớn như vậy, nhưng tiềm thức lại càng không ngừng cảnh báo bản thân, nếu lúc này giao thủ cùng hắn, vô cùng có khả năng mình sẽ chết!

Dã thú có bản năng và trực giác của mình!

Cao thủ cũng có, còn chính xác hơn cả dã thú.

Ý nghĩ này xuất hiện khiến hai người giật mình. Chỉ là một Chân Nguyên Cảnh lục tầng cỏn con tại sao lại cho bọn họ cảm giác bất an này.

Còn hơi thở tà ma này chỉ sợ Lục Đại Tà Vương Thương của Vân Tà Địa cũng không có sát khí ngất trời đến vậy.

Còn không đợi hai người định thần, những tiếng răng rắc liên tục truyền ra.

Nhìn lại, lấy Dương Khai làm vị trí trung tâm, mắt thường có thể thấy được hơi thở giá lạnh lan ra ngoài, nơi hơi thở đi qua mặt đất liền đóng băng.

Ngắn ngủi mấy tức, phạm vị hơn mười trượng mặt đất liền đóng băng.

Hai Thần Du Cảnh thối lui liên tiếp, vô cùng hốt hoảng.

Loại băng hàn này k phải bình thường, có thể đóng băng bọn họ, bọ họ nào dám tiếp xúc?

Đôi mắt các đệ tử trẻ tuổi run rẩy cực độ, kinh hãi nhìn tất thảy những điều này.

Cảm giác nhập ma lần thứ hai vẫn kì diệu như vậy, Dương Khai lắc cổ và cánh tay, những âm thanh lạo xạo vang ra dày đặc.

Ngoài trừ gương mặt ra, Dương Khai lúc này toàn thân đều có từng đạo hoa văn màu đen bao trùm. Những hoa văn phức tạp, bày ra quy luật huyền diệu, chỉ có điều người bên ngoài không thể nhìn thấy mà thôi.

- Tiểu tử, ngươi quả nhiên là người của Thương Vân Tà Địa!

Thần Du Cảnh Lôi Quang như phát hiện ra bí mật gì, hoảng hốt lại vừa hưng phấn kêu lên.

-Tùy ngươi nói thế nào thì nói! Dương Khai hăng hái, chậm dãi nâng cánh tay lớn đè xuống chỗ hai vị Thần Du Cảnh đang đứng.

Rõ ràng không có gì xuất hiện nhưng hai người bị ấn xuống lại có cảm giác áp lực như một cỗ núi lớn từ trên không tập kích xuống, đè lên người. Dưới cỗ áp lực này, sức lực toàn thân cũng như bị bao phủ, chân nguyên không thể vận chuyển nhanh chóng như vừa rồi, hành động cũng chậm đi không ít.

Thở phì phò …

Âm thanh chói tai dội đến, hai người nhìn lại phía trước, kinh hồn, chỉ thấy Dương Khai bên kia kình khí bay lên đen xì như mực, tấn công một đường.

Tấn công đó giống như linh xà sinh động, ở giữa không trung há miệng ra dữ tợn, lắc đầu vẫy đuôi, răng nanh lộ ra, tốc độ cực nhanh.

Răng rắc sát...

Nơi đòn tấn công đi qua, kình phong cày xới mặt đất thành từng đường tứng đường, khe rãnh rõ ràng, đất đá bay toán loạn, cục diện hỗn loạn.

Tấn công vô cùng hung hãn, có chứa kình khí băng hàn, kiên cố không gì phá nổi, gần như nghiền nát mặt đất, tấn công đến trước mặt hai người

Hai người vốn đã hoảng sợ vô cùng, sắc mặt cực kì khó coi. Không thể không trốn tránh.

- Các người trốn nổi không?

- Dương Khai ngửa mặt lên trời cười to. Toàn bộ khí tà mà phóng ra như giòi trong xương phân tán ra hai bên, đuổi theo hai người.

Không chỉ thế. Bạch Hổ Thần Ngưu ấn tiếp tục được đẩy ra, hai thú hồn hiện ra đen xì như mực, không tấn công hai Thần Du Cảnh mà là tấn công các đệ tử trẻ tuổi xung quanh.

Hai thú hồn lần này còn hùng mạnh hơn rất nhiều so với hai con lúc nãy. Hai thú hồn xê dịch bay vọt lên, cơ hồ trong nháy mắt đã đến trước mặt đám đệ tử trẻ tuổi Phi Hồng Viện.

Các đệ tử trẻ tuổi này chỉ là thực lực Ly Hợp Cảnh bát tầng, thần kinh còn chưa hết kinh hãi, đã bị thú hồn phanh thây, không kịp hô lên một tiếng kêu thảm thiết.

- Chạy đi, chạy đi, lão tử không giết được các ngươi, giết đệ tử các ngươi cũng giống nhau!

Dương Khai ác nghiệt vô tình gào thét.

Nghe hắn nói như vậy các đệ tử hết thảy há hốc mồm, lạnh xương sống.

- Đê tiện vô sỉ!

Sắc mặt cao thủ Lôi Quang và Phi Hồng Viện biến đổi lớn, chửi ầm cả lên.

Mắt thấy hai thú hồn lại xông tới một đệ tử trẻ bên cạnh, hai người cũng không dám . trốn tránh, đồng thời ra tay, hào quang như dải lụa đánh úp về phía hai thú hồn, cuối cùng cũng cứu được đệ tử kia.

- Không chạy?

Dương Khai chờ lâu, từng tia hào quang sắc đen từ trong nụ cười lạnh bay ra, biến thành từng đòn tấn công sắc bén, đánh tới bọn họ.

Cao thủ Lôi Quang và Phi Hồng Viện căn bản không thể tránh được nữa, bốn phương tám hướng toàn bộ là công kích, vội vàng thúc dục chân nguyên, đều tự xuất ra bí bảo thủ hộ quanh thân, ngay sau đó liền bị hắc ám bao vây.

Tiếng vang trong bóng đêm ầm ầm lao đến.

Ánh mắt mọi người lo lắng nhìn vào hắc ám, không biết hai người trong đó có mệnh hệ gì không?

Xôn xao...

Hắc ám bỗng nhiên sụp đổ, hai bóng người một trước một sau trong không trung hạ xuống. Thần sắc của hai người chật vật, lung lay sắp đổ, nhìn không phải bị thương nhẹ.

Không chỉ thế, tròng mắt hai người đỏ bừng, lóe ra đủ loại hào quang tà ác, hắc khí cũng bao quanh trên thân thể.

Những hào quang sức đen kia là ma khí tàn ác thuần khiết nhất, trong đó tích chứa sức mạnh Dương Khai ngưng luyện ra, người thường động vào là chết.

Dương Khai có thể coi thường những tà ác này nhưng người khác thì không.

Hai người giờ đã bị sát khí tà ma ảnh hưởng tới tâm thần, dẫn dắt một phương diện không quang minh trong lòng họ, nếu không hóa giải kịp thời, sớm muộn gì cũng sẽ tẩu hỏa nhập ma, đánh mất thần trí.

Nhưng muốn trừ ma khí đó không phải chuyện đơn giản. Những người như Lăng Thái Hư bị ảnh hưởng của tà ma cũng không dậy nổi, không thể hóa giải, huống chi là hai người của Lôi Quang và Phi Hồng Viện này?

Theo trình độ nào đó, sát khí tà ma của Dương Khai còn thuần khiết hơn Tà chủ.

- Ngươi thật là ác độc!

Cao thủ Lôi Quang oán độc vô cùng địa nhìn Dương Khai, lầm bầm mắng.

- Ta đã nói rồi, cái giá đắc tội với ta, các ngươi không trả nổi đâu!

Dương Khai hừ lạnh, thần sắc ác nghiệt.​

Chương 358: Không lưu tình chút nào

Đây là trận chiến đầu tiên sau khi Dương Khai nhập ma, tuy đã sớm biết mình trong trạng thái này mạnh hơn không chỉ một bậc so với trạng thái lúc bình thường, nhưng kết quả sau cùng cũng khiến bản thân Dương Khai có chút bất ngờ.

Không sử dụng sức mạnh Ngạo Cốt Kim Thân, dựa vào trình độ bây giờ, nhiều lắm đấu ngang tay với một Thần Du Cảnh nhị tầng.

Nhưng bây giờ hoàn toàn áp chế bọn họ, không cần tốn nhiều sức, thậm chí còn không xuất toàn lực.

Sức mạnh này khiến người ta rất hân hoan, Dương Khai đang hưởng thụ, nhưng không bị mất phương hướng.

Thở phì phò

Từng đòn tấn công trên mặt đất như con giun chui qua bùn đất, đánh tới cao thủ Lôi Quang và Phi Hồng Viện.

Hai người kinh hãi giật mình, sắc mặt xanh mét, không hề nghĩ ngợi, chạy trốn lên trên.

Dương Khai cười lạnh, tùy ý sai khiến, khống chế đám tà khí đen kịt kia, bay toán loạn. Từng đòn tấn công mang tính hủy diệt khiến cho hai người càng chật vật.

Đã có bài học lúc trước, hai người này cũng không dám bỏ chạy nữa, chỉ thỉnh thoảng dừng lại, liên kết phá giải những đòn tấn công này để tránh ảnh hưởng đến đám đệ tử trẻ tuổi không chút lực phản kháng khi Dương Khai hung hăng đại phát lực kích sát.

Nhưng quả thực là đòn tấn công quá nhiều, lúc trước hai người lại bị tà ma ảnh hưởng tâm thần, giờ này không thể phát huy toàn lực, nhất thời không bị bắt nhưng vẫn bị những luồng hắc khí như độc xà kia bao vây xung quanh.

Cùng lúc đó sát khí nồng đậm đến cực điểm bỗng nhiên thoát ra trong cơ thể Dương Khai.

Một tiếng rồng gầm vang dội vang lên giữa đất trời

Mọi người hướng theo âm thanh này nhìn qua, lập tức ngây ra như phỗng.

Chỉ thấy một cái long đầu thật lớn xuất hiện trên đỉnh đầu Dương Khai. Long đầu này cơ hồ ngưng tụ thành thực chất, hai móng rồng vô cùng lợi hại, tản ra u quang sắc đen lạnh lùng, con mắt to như hai cái chiêng lớn vô tình nhìn chăm chú hai Thần Du Cảnh trên thiên không.

Bị đôi mắt này nhìn chăm chú, cao thủ của Lôi Quang và Phi Hồng Viện lập tức ngửi thấy mùi chết chóc.

Thoát thoát…

Long đầu đong đưa, từ nội thể Dương Khai dẫn dắt ra một lượng lớn tà khí, hội tụ thành thân thể, lắc đầu vẫy đuôi bay lên trời.

Đây là một con giao long màu đen, tràn đầy tà ác thô bạo, thân hình khổng lồ dài đến hai ba mươi trượng, mang đến cho người ta một áp lực khổng lồ.

Giao long này là hình xăm sau lưng Dương Khai, hấp thụ khí tà ma hội tụ mà thành.

Dương Khai có hình xăm rồng, Tô Nhan có hình xăm Băng Hoàng.

Hình xăm này vốn thuộc Âm Dương Hợp Hoan Công, giờ không biết sao có thể biến hóa ra, chẳng qua Dương Khai chỉ cảm thấy ngứa ngứa sau lưng, tùy ý thử một lần, không ngờ lại thành công.

Nơi giao long đi qua, từng đạo ma khí màu đen như linh xà theo sát phía sau, giống như các vì sao xung quanh làm nổi bật mặt trăng bên trong.

Cao thủ Lôi Quang và Phi Hồng Viện bị bao vây bên trong, lúc này đang ra sức giãy giụa. Không chờ bọn họ trốn thoát, giao long liền mở miệng thật lớn, mơ hồ có thể thấy toàn bộ răng nanh.

Cắn răng rắc một miệng, cao thủ Thần Du Cảnh của Lôi Quang liền bị cắn thành hai mảnh, máu tươi điên cuồng chảy ra.

Giao long dù bận vẫn xông lên trên cao trăm trượng, quay một vòng lao xuống, hai mắt chăm chú nhìn cao thủ Phi Hồng Viện.

Tận mắt nhìn đồng đội tử nạn trước mắt mình, nhất là một miếng cắn làm đôi, lão Thần Du Cảnh của Phi Hồng Viện sợ tới mức hồn vía bay mất. Dưới áp lực khổng lồ kia, một ngón tay cũng k thể cử động được

Bỗng nhiên người này dường như phát hiện ra cứu tinh, há hôm hô lên về phía đó:

- Phương lão, Từ lão. Cứu mạng!

Dương Khai thần sắc lạnh lùng, quay đầu nhìn về phía đó, vừa hay nhìn thấy hai đạo Huyền quang đang nhanh chóng bay đến.

Là hai vị thủ hộ của Hướng Sở.

Hai người này đều có thực lực Thần Du Cảnh thất tầng, mạnh hơn rất nhiều cao thủ của Lôi Quang và Phi Hồng Viện.

Người đang bay, từ xa đánh giao long Phương lão lại gầm lên:

- Tà ma phương nào, dám đánh người.

Dương Khai hừ lạnh một tiếng, hai chân xê dịch, phi đến trước mặt cao thủ Phi Hồng Viện, đại thủ xuất chiêu, Tu La Kiếm nắm trên tay.

Loong coong...

Âm thanh của vô số đạo kiếm vang lên, nương theo Tu La Kiếm huy động, kiếm quang che trời phủ đất nghênh đón đòn công kích mà hai người Phương lão và Từ lão phát ra.

Đoàng

Một chuỗi rung chuyển kịch liệt phát ra giữa không trung, Dương Khai bị dòng khí cực lớn đẩy lùi về phía sau vài bước, nhưng cuối cùng cũng ngăn được đòn tấn công của đối phương.

Giao long từ phía trên lao xuống, lúc Phương lão và Từ lão tới gần không đến năm mươi trượng, một ngụm cắn lấy đầu cao thủ Phi Hồng Viện.

Răng rắc...

Cao thủ Phi Hồng Viện lập tức thành thi thể không đầu, máu tươi phụt lên từ cổ, cảnh tượng hùng tráng như suối phun.

Phương lão và Từ lão trợn trừng mắt nhìn tất thảy nhưng lại vô phương cứu trợ, lập tức khóe mắt lồi ra, ra tay không lưu tình chút nào, một người hóa thành một đoàn mây khói, người còn lại hóa thành vật thể phát ra kim quang, các loại tuyệt kĩ võ thuật đánh tới Dương Khai.

Dương Khai sắc mặt lạnh lùng, cũng không còn vân đạm phong khinh như trước nữa. Hai người này là Thần Du Cảnh thất tầng, căn bản không thể đánh đồng với hai đồ rác rưởi vừa rồi. Ra tay cũng không ẩn núp, đóa hoa ngàn cánh màu đỏ bỗng nhiên bay tán loạn, nương theo một làn hương thấm vào ruột gan, đóa hoa sắc bén kia, mỗi một cánh hoa đều hóa thành một đạo tấn công sắc bén.

Kiếm quang tàn sát bừa bãi, kiếm khí bay tứ tung, Bạch Hổ Thần Ngưu ấn liên tiếp đánh ra.

Ba người mới đánh không đến mười tức, Dương Khai liền đã tỏ ra chật vật, ngay cả xuất động hai Thiên cấp bí bảo, cũng không thể cùng bọn chúng giành thế chủ động.

Đang suy nghĩ có phải là lúc trực tiếp rút lui hay không thì hai đạo tịnh ảnh đã nhanh chóng lao tới.

Hồ Kiều Nhi và Hồ Mị Nhi!

Hai người vô cùng lo lắng, nhìn thấy Dương Khai sao mới thở phào nhẹ nhõm, thấy Phương lão và Từ lão giáp công Dương Khai, vô cùng giận dữ.

Không nói lời gì, hai người hợp lực, hướng một người trong đó đánh tới.

Đồng Khí Liên Chi Thần Công giờ khắc này tỏa ra tia sáng kì dị. Cảnh giới của hai người chẳng qua là Chân Nguyên Cảnh tứ tầng mà thôi, nhưng sau khi Thần Công vận chuyển tới cực hạn, một thân chân nguyên của họ hùng hồn vô cùng, không thua kém gì Chân Nguyên Cảnh đinh phong, song kiếm hợp bích, đủ để tranh phong cùng cao thủ Thần Du Cảnh bình thường.

Phương lão, Từ lão nếu không phải chú ý hậu quả, có thể thoải mái bắt họ, nhưng hai người này là người Hướng Sở thích, bọn họ nào dám rất làm càn. Trong lúc nhất thời bó tay bó chân, chiêu thức chần chừ, căn bản không dám quá sức.

Ngược lại là Dương Khai, được Hồ Gia tỷ muội tương trợ, cùng với giao long, đủ để thủ hộ tự thân an toàn.

- Hai vị cô nương!

Phương lão thần sắc nghiêm túc, trầm giọng hô:

- Người này là tà ma!

Hồ Kiều Nhi dịu dàng quát một tiếng:

- Ta không biết cái gì tà ma không tà ma, ta chỉ biết là hắn là bằng hữu ta!

- Hai vị cô nương tốc tốc thối lui, chớ để nhận người không rõ, lầm người lầm mình!

Từ lão cũng khuyên bảo.

- Muốn giết hắn, giếtbọn ta luôn đi!

Hồ Mị Nhi nhìn nhu mì hơn tỷ tỷ, nhưng giờ phút này cũng nói năng khí phách như đinh đóng cột.

- Hắn đã giết nhiều người của Lôi Quang và Phi Hồng Viện như vậy, đã sớm rơi vào tà ma rồi, đã không còn là người mà hai người quen biết. Bây giờ, hắn không còn thần trí nữa, căn bản không nhận ra được hai người nữa, mau rời khỏi hắn ta.

Phương lão nói

Dương Khai nhếch miệng nhe răng cười độc ác, theo tiếng rồng gầm, giao long hung mãnh cắn về phía y.

- Không biết lượng sức!

Phương lão trầm giọng gầm lên, trên tay huyền quang vừa chuyển, trúng chính giữa đầu giao long. Giao long bị đánh trúng lui lại, không thể mảy may làm tổn thương y. Nhưng Phương lão cũng sợ hãi lùi một bước, hoảng sợ nhìn con giao log cách đó hai ba chục trượng, trong lòng cảm nhận một dư vị thất lễ.
- Tất cả dừng tay!

Một tiếng gầm trong không trung xa xa truyền đến

Nghe tiếng quát, Phương lão và Từ lão do dự một chút, chợt oán hận nhìn Dương Khai, vội vàng nhảy ra vòng chiến.

Hồ Kiều Nhi và Hồ Mị Nhi cũng khẩn trương đi đến bên cạnh Dương Khai, thân thiết hỏi han:

- Ngươi không sao chứ?

Dương Khai chậm rãi lắc lắc đầu, mắt nhìn phía trước.

Giết nhiều người Lôi Quang và Phi Hồng Viện như vậy, mục đích của hắn cũng đạt được rồi, giờ này cũng có giao long thủ hộ, Dương Khai muốn đi thì đi, cho dù là Phương lão hay Từ lão cũng không thể giữ hắn lại.

Dương Khai bây giờ, quả thật là không sợ gì cả.

Trong tầm mắt, sắc mặt Hướng Sở trầm trọng bước tới, ngẩng đầu sải bước. Dù cục diện trước mắt như thế này, hắn cũng thể hiện vẻ kiềm chế và điềm tĩnh nên có của một công tử đại thế gia.

Lúc nhìn thấy mặt đất đầy máu tươi và thi thể, đôi mắt Hướng Sở thấy rõ một tia đau đớn.

Soạt soạt soạt...

Một đám người phía sau Hướng Sở xuất hiện. Đám người Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu kinh ngạc nhìn quanh hết thảy, vội vàng lao tới chỗ Dương Khai

Quản Trì Nhạc khẩn trương híp mắt lại, trong lòng vô cùng run rẩy, sau khi nhìn thấy hai tàn thi của cao thủ Lôi Quang và Phi Hồng Viện, tròng mắt không kìm được mà run lên

Chiến trường, phân biệt rõ ràng.

Ngoài trừ những người Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu đứng ở bên Dương Khai, những người khác đều ở bên Hướng Sở

Một thân chân nguyên của Phương lão và Từ lão ẩn mà không phát, cảnh giác đề phòng Dương Khai.

Hướng Sở thản nhiên liếc mắt nhìn Dương Khai một cái, cảm nhận sát khí xung thiên trên người hắn, nhíu mày lại, có vẻ bất ngờ, lại nhìn giao long đen kịt đang trôi nổi trên không trung, sắc mặt bất giác thay đổi.

Y có thể cảm nhận sự dũng mãnh của con giao long này, tự dưng có chút lòng tham và muốn chiếm hữu.

Nhưng giao long vừa thấy là do chân nguyên thuần túy ngưng tụ thành, Hướng Sở cũng đành phải đánh tan suy nghĩ này.

Đưa mắt nhìn chung quanh, trên mặt Hướng Sở hiện lên sự đau khổ, trầm giọng hỏi:

- Xảy ra chuyện gì?

Phương lão vội vàng nói:

- Thiếu gia, lúc lão phu và Từ lão đuổi về, là lúc nhìn thấy tiểu tử này tẩu hỏa nhập ma, hạ thủ Trình Minh của Phi Hồng Viện, hai lão phu vô năng, không thể cứu Trình Minh từ trên tay hắn.

- Trình Minh đã chết?

Hướng Sở lúc này lộ ra một tia bất ngờ.

- Vâng.

Phương lão gật gật đầu, chỉ vào thi thể cách đó không xa:

- Thi thể tách rời!

- Vậy vị Thần Du Cảnh của Lôi Quang đâu?

Hướng sở vội hỏi.

- Đã chết trước khi lão phu tới

Sắc mặt Hướng Sở không khỏi biến đổi

Y đã đánh giá cao hết sứ khả năng của Dương Khai, nhưng tuyệt đối không nghĩ đánh giá của y vẫn còn đánh giá thấp thực lực của Dương Khai

Hai Thần Du Cảnh nhị tầng không ngờ lại bị hắn giết. Rốt cuộc hắn mạnh tới mức nào?

- Thiếu gia, người trẻ tuổi kia đã bị tẩu hỏa nhập ma, lục thân bất nhận. Xin thiếu gia ân chuẩn, để hai lão giết hắn, báo thù rửa hận cho những người đã chết!

Phương lão cắn răng nói.

Hướng sở nhướn mày, nhìn như đang chần chừ.

Hồ Kiều Nhi vội vàng nói:

- Lão thất phu, ai nói hắn tẩu hỏa nhập ma?​

Chương 359: Uy phong thế gia nhất đẳng

Hồ Kiều Nhi từ xưa tới nay đều mạnh hơn muội muội một chút, ngày thường gặp Phương lão còn gọi một tiếng tiền bối, nhưng lúc này y lại dám đòi giết Dương Khai, không kìm nổi mắng một câu lão thất phu.

Phương lão bị chửi khiến mặt mày xanh mét, ngặt nỗi thân phận của nữ tử này, không dễ nổi giận được, chỉ nghiêm mặt nói:

- Hắn như vậy lẽ nào không phải là tẩu hỏa nhập ma?

Hồ Kiều Nhi cười nhạt:

- Nếu hắn tẩu hỏa nhập ma thì chúng ta có thể đứng cạnh hắn an toàn hay sao, lẽ nào ngươi mù hả?

Phương lão và Từ lão vô cùng sửng sốt, nghĩ đi nghĩ lại vẫn thấy có chỗ không rõ. Trạng thái lúc này của Dương Khai hoàn toàn vượt qua sự lý giải của họ, trong ác khí ngút trời này, hắn không thể còn thần trí, nhưng nhìn hai tròng mắt hắn, rõ ràng là điềm tĩnh, trầm ổn, không có chút gì là tẩu hỏa nhập ma.

- Hơn nữa, ngươi chỉ thấy hắn giết Trình Minh, có nghĩ tới việc lão già kia đã làm gì với hắn?

Hồ Kiều Nhi cao giọng hỏi.

Phương lão giật giật miệng, ngập ngừng một trận, lúc này mới nói:

- Lão phu chỉ tin tưởng những gì mình thấy.

Hồ Kiều Nhi cười nhạt tiếp:

- Nửa tháng trước, người của Lôi Quang và Phi Hồng Viện chịu nhục dưới tay hắn, hôm nay chúng lại rời bỏ chiến tuyến trước, trở về nơi này, mục đích là gì ta nghĩ chắc các ngươi cũng đoán được. Dù Dương Khai giết bọn họ thật, cũng là tự bảo vệ mình, những người chết này, đều là tự chuốc lấy, có liên quan gì tới hắn? Chẳng lẽ người ta muốn giết ngươi, ngươi giơ cổ ra cho người ta chém, không chút phản kháng gì?

Quản Trì Nhạc cũng gật đầu:

- Đại tiểu thư nói đúng, người của Lôi Quang và Phi Hồng Viện, không những không nghe lệnh hành động một mình, còn về đây trước, ý đồ tập kích giết đồng đạo, xin Hướng công tử chủ trì công đạo.

- Xin Hướng công tử chủ trì công đạo!

Phương Tử Kỳ mỉm cười, hô to một câu

Hướng Sở cười nhạt một tiếng, nói:

- Nếu sự tình thực là như thế này, Hướng mỗ đương nhiên không thể chối từ, nghiêm trị người của Lôi Quang và Phi Hồng Viện, lấy đó làm gương!

Dừng một chút, Hướng Sở lại nói:

- Nhưng dù sao đây cũng là suy đoán của các ngươi. Các ngươi theo ta cùng trở về, Hướng mỗ không thấy được sự tình xảy ra ra sao, các người đương nhiên cũng không nhìn thấy. Như thế này đi, để hai bên xảy ra xung đột nói rõ, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, thế nào?

- Ta không ý kiến!

Dương Khai cười ha hả

- Vị bằng hữu này hiểu được là tốt rồi.

Hướng sở gật gật đầu, quay đầu nhìn nhìn, nói:

- Phương lão Từ lão, dẫn những người còn sống tới đây!

- Vâng!

Hai Thần Du Cảnh phi chạy ra ngoài, không lâu sau, dẫn toàn bộ những người còn sống trở về.

Những người này không ít người bị trọng thương, ngã xuống đất không dậy nổi, Tạ Vinh và Lê Phù không tới mức thê thảm như vậy, nhưng cơ thể cũng không chịu nổi muốn quỵ xuống.

Lén lút liếc nhìn Dương Khai một cái. Hai người thất kinh thu mắt lại, những đệ tử trẻ tuổi khác cũng không dám nhìn Dương Khai.

Trận vừa rồi đã đánh tan mọi dũng khí của họ

Đến cao nhân trưởng bối bên mình còn mất mạng dưới tay Dương Khai, bọn họ làm sao đủ sức phản kháng?

- Tạ Vinh, Lê Phù.

Hướng Sở nhẹ nhàng hô một tiếng

- Có...có..có

Tạ Vinh run rẩy đáp không lưu loát, Lê Phù chỉ nhẹ nhàng dạ một tiếng

Hướng Sở khẽ cau mày, bỗng nhiên vẻ mặt ôn hoà nói:

- Chuyện vừa rồi hẳn là các ngươi đều nhìn thấy rõ chứ?

- Vâng... Đúng vậy.

- Vậy hãy kể lại chi tiết sự tình, nếu có được có nửa lời dối trá, các ngươi rõ hậu quả rồi đấy!!

Hướng Sở cười khẽ nói.

Tạ Vinh và Lê Phù liếc nhìn nhau, không ai dám mở miệng nói chuyện.

Hồ Kiều Nhi cười nhạt một tiếng:

- Có tật giật mình.

Hướng Sở day day trán, cười khổ nói:

- Kiều Nhi, trước khi sự tình có kết luận, chưa nên nói như vậy.

Hồ Kiều Nhi hừ lạnh nói:

- Hướng công tử, ta không muốn nhắc lại, xin đừng xưng hô như vậy với ta, được không?

- Thật có lỗi thật có lỗi, nhất thời nhanh miệng.

Hướng Sở không có chút nào xấu hổ, liên tục chắp tay, lập tức lại nhìn Tạ Vinh và Lê Phù nói:

- Nếu các ngươi không dám nói, bản công tử sẽ cho rằng các ngươi làm sai trước, ta có thể giết các ngươi!

Tạ Vinh và Lê Phù không khỏi rùng mình, hoảng sợ nhìn Hướng Sở

Hướng Sở lại nói:

-Tuy nhiên nếu các ngươi có uẩn khúc gì, bản công tử cũng có thể thay các ngươi chủ trì công đạo!

Nghe thấy câu này bọn người Phong Vũ Lâu và Huyết Chiến Bang không khỏi trầm mặt xuống

Lời Hướng Sở như không vấn đề gì, nhưng nghiền ngẫm lại có thâm ý sâu xa

Quả nhiên, Tạ Vinh và Lê Phù liếc nhìn nhau, cảm giác sợ hãi cũng dần dần ổn định, dường như tìm được nơi dựa dẫm

Lê Phù nói: - Tạ Vinh ngươi nói đi

Tạ Vinh nuốt nuốt nước miếng, cắn chặt răng, gật đầu nói:

- Được

Hít sâu một hơi, không dám nhìn Dương Khai, thanh âm trầm thấp, bi ai:

- Hôm nay hai phái chúng tôi tác chiến trên Thái Phòng Sơn, truy đuổi một đám Thương Vân Tà Địa, sau khi giết gần hết, phát hiện cách doanh địa không xa, cũng không thể về tập hợp với Hướng công tử, nên trở về thẳng luôn.

- Nói láo!

Hồ Kiều Nhi không kìm nổi quát một tiếng:

- Từ khi tác chiến bắt đầu, ta không hề nhìn thấy các ngươi, các ngươi làm sao truy đuổi bọn Thương Vân Tà Địa, rõ ràng là các ngươi có mưu từ trước, trực tiếp trở về.

- Hướng công tử, bọn tại hạ không có, lời tại hạ nói đều là thật, nếu người không tin, bây giờ có thể đi Tây Lộc điều tra, ở đó nhất định còn một vài thi thể

Hướng Sở khẽ gật đầu:

- Ta sẽ đi điều tra, hiện thời tạm cho là các ngươi đi đuổi theo kẻ địch, nhưng chưa kịp thời trở về tập hợp cũng là sai lầm của hai phái các ngươi. Việc này ta sẽ xử nặng, các người có oán trách gì không?

- Không hề!

Tạ Vinh và Lê Phù cùng lắc đầu

Tỷ muội Hồ gia vô cùng tức giận, thấy Hướng Sở xử lý như vậy, quá nhẹ nhàng, rõ ràng thiên vị người của Lôi Quang và Phi Hồng Viện

- Ngươi nói tiếp!

Hướng Sở ra hiệu.

Sau khi bọn tại hạ theo trưởng bối về tới đây, vốn dĩ là định đợi Hướng công tử trở về, để hồi báo, không nghĩ đang lúc nghỉ ngơi, đột nhiên lại cảm thấy một luồng sát khí ngút trời truyền ra.

- Sát khí ngất trời? truyện từ

Hướng Sở nhíu mày lại

- Dạ, bọn tại hạ chưa bao giờ cảm thấy loại hơi thở tà ác này, trưởng bối hai phái tưởng rằng đó là tà ma hùng mạnh gì đó đến giết, liền dẫn bọn tại hạ đi nghênh chiến, nhưng không ngờ đi theo tà khí tới nơi, phát hiện tà ma kia lại là…lại là…

- Lại là cái gì?

- Không ngờ chính là người đó

- Người nào?

Hướng Sở truy vấn.

- Là người mà tỷ muội Hồ gia dẫn về trước đó vài ngày!

Tạ Vinh cắn răng trầm giọng đáp

Hướng Sở giương mắt nhìn Dương Khai, người sau mỉm cười nhìn y.

Vẻ mặt tươi cười, bình thản tự nhiên khiến Hướng Sở vô cùng ngạc nhiên

- Sau đó thì sao?

Hướng Sở dời ánh mắt đi chỗ khác hỏi.

- Sau đó…. người đó tự như nổi điên, điên cuồng tấn công bọn tại hạ. Trưởng lão hai phái không ngăn cản được, các đệ tử bị thương vô số. Cuối cùng vẫn là hai vị trưởng lão hy sinh tính mạng của bản thân, mới có thể bảo toàn mạng của bọn tại hạ.

Tạ Vinh nói đến chỗ này, vô cùng đau đớn, đấm ngực dậm chân, kêu rên nói:

- Kính xin Hướng công tử làm chủ cho hai phái tại hạ, trả thù cho hai trưởng lão và các huynh đệ tỷ muội đã tử mạng.
Lê Phù cũng khóc như mưa, lau khóe mắt nức nở nói:

- Xin Hướng công tử làm chủ, thù này không báo thề không làm người!

Nghe bọn chúng nói như vậy bọn Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu nghiến răng nghiến lợi, thầm hận trong lòng

Hướng Sở trầm mặc một hồi, mở miệng nói:

- Các ngươi đứng lên đi.

- Hướng công tử nếu không thể chủ trì công đạo cho bọn tại hạ, tiêu diệt tà ma, bọn tại hạ quỳ mãi không dậy!

Tạ Vinh và Lê Phù khấu đầu xuống đất

Mặt Hướng Sở lộ vẻ không hài lòng nói:

- Bây giờ sự tình vẫn chưa rõ ràng, lời này chỉ từ một phía các ngươi mà thôi, nếu các ngươi muốn quỳ thì cứ quỳ ở đó đi.

Giương mắt, mỉm cười nhìn Dương Khai nói:

- Vị bằng hữu kia, ngươi có gì muốn nói không. Hướng mỗ không phải loại không biết phải trái, nếu ngươi muốn nói ra suy nghĩ của mình Hướng mỗ sẵn sàng lắng nghe

Tỷ muội Hồ gia căng thẳng nhìn Dương Khai

Dương Khai nhún nhún vai, lạnh nhạt nói:

- Không có!

- Dương Khai!

Hồ Kiều Nhi lập tức thất sắc, lo lắng nắm chặt cánh tay Dương Khai

Hướng Sở cũng có chút bất ngờ, kinh ngạc nhìn về phía hắn, dường như không ngờ hắn không biện giải

Nhìn thần sắc hắn, Hướng Sở mơ hồ có cảm giác không lành.

Hắn không biện giải, cũng không có ý lo lắng, căn bản không lo bản thân xảy ra chuyện gì. Người này rốt cuộc là tự tin hay tự đại?

- Dương Khai, ngươi nói vài lời đi, bọn họ đang bôi nhọ ngươi, sao ngươi lại không nói?

Hồ Mị Nhi cũng gấp.

Dương Khai thản nhiên cười cười:

- Muốn vu tội cho ai, lo gì không tìm thấy tội danh?

Tỷ muội Hồ Gia thần sắc ngẩn ngơ, lúc này đột nhiên nghĩ ra, dù hắn có biện giải cũng vô dụng, trạng thái bây giờ của hắn cũng để người ta liệt hắn vào tà ma rồi.

Hiện tại mọi người đang cùng nhau khai chiến với Thương Vân Tà Địa, tà ma xuất hiện ở đây có ý gì? Ai cũng có thể giết, cho nên dù người của Lôi Quang và Phi Hồng Viện động thủ trước, Dương Khai cũng không có một chữ lý

Giải thích cũng chỉ tốn nước bọt thôi

Sắc mặt chìm dần xuống, Dương Khai cười nhạt:

- Ta là người hay là ma, còn chưa tới phiên người ngoài đến đánh giá.

Hướng Sở mi mắt có rụt lại, nhìn chằm chằm Dương Khai

Lâu sau mới nói:

-Vị bằng hữu kia có ý là Hướng mỗ cũng không có tư cách bình luận ngươi?

- Ngươi xứng sao?

Dương Khai lãnh đạm nhìn y

- Láo xược!

Phương lão gầm lên,

- Hướng gia là thế gia nhất đẳng, công tử lại là người quản lý trấn thủ nơi này, ngươi là cái thá gì, dám cả gan nói như vậy với công tử?

- Thế gia nhất đẳng, uy phong lớn thật!!

Dương Khai cười ha hả.

- Bản công tử hôm nay cho ngươi thấy uy phong thế gia nhất đẳng!

Hướng Sở cũng bị Dương Khai chọc đến phát hỏa, hừ lạnh một tiếng nói:

- Phương lão, Từ lão đến bắt tà ma!

- Vâng!

Hai vị Thần Du Cảnh lên tiếng trả lời hành động

- Các ngươi dám!

Hồ gia tỷ muội lập tức xông ra, thân hình mềm mại chắn ngay phía trước Dương Khai.

Sắc mặt Hướng Sở trầm xuống, trong mắt hiện lên một tia hung ác, hít sâu một hơi nói:

-Nhị vị cô nương, nếu hai nàng không muốn bị thương, xin hãy tránh ra, tiếp tục chấp mê bất ngộ, bản công tử có thể lấy tội danh kết giao với tà ma mà định tội, bắt luôn các ngươi.

- Thật lớn miệng!

Quản Trì Nhạc chậm chạp tiến lên vài bước:

- Hướng công tử, đây là cách người của Hướng gia xử lý công việc?

Hướng Sở bình tĩnh nói:

- Đây là cách Hướng Sở ta xử lý! Tà ma không giết, lòng người bất an!​

Chương 360: Không biết đặt tiêu đề gì

Hướng Sở nói những lời này đầy sức mạnh, chấn phấn long người

Cả đám Lôi Quang và Phi Hồng Viện vốn dĩ thê thảm, nhưng nghe câu này, thần sắc lập tức phấn chấn hẳn lên. Tạ Vinh và Lê Phù càng đắc ý và nhìn Dương Khai đầy thù hận, cơ hồ đã nhìn thấy cảnh tượng hắn cùng đường bí lối.

- Nói rất đúng!

Một tiếng cười to từ nơi không xa truyền tới

Thần sắc mọi người cả kinh, vội vàng quay đầu nhìn lại.

Cách vài trăm trượng, mấy con Đạp Vân Câu, chân không dính đất, thần tuấn chí cực, chạy như bay đến bên này.

Đạp Vân Câu, yêu thú tam giai, thực lực không mạnh, thắng nhờ độ bền bỉ và tốc độ, tính cách ôn thuận, rất thỉnh hợp để cưỡi.

Mỗi một con Đạp Vân Câu đều có thể mỗi ngày đi vài nghìn dặm, Đạp Vân Câu tốt có thể ngày đi ngàn dặm không nói chơi, tốc độ nhanh như chớp, còn nhanh hơn một vài Thần Du Cảnh bay, mà không cần tiêu phí chân nguyên.

Cho nên các đại thế gia đều nuôi một con Đạp Vân Câu để đi, nhưng số lượng Đạp Vân Cầu không nhiều, giá mỗi con mấy mươi vạn lượng bạc. Ngoài thế lực nhất đẳng ra, thế lực khác căn bản nuôi không nổi. truyện từ

Ở mức độ nào đó mà nói, Đạp Vân Câu đại diện cho thế lực và thân phận

Ba con Đạp Vân Cầu đến, người dẫn đầu không lớn hơn Hướng Sở bao nhiêu, cũng rất tuấn tú, bất phàm, có sức mạnh. Sau lưng y là hai cao thủ Thần Du Cảnh thất tầng, bát tầng.

Khoảng cách trăm trượng, chốc lát là tới liền.

- Mấy tháng không gặp, tính tình Hướng lão đệ đã trưởng thành hơn.

Người trẻ tuổi dẫn đầu cười ha hả, đến trước mặt mọi người cũng không xuống, ngồi trên Đạp Vân Câu, từ trên cao nhìn xuống mọi người, chỉ có đôi mắt kia lúc nhìn Dương Khai có chút ngưng trọng và kinh ngạc.

Khí tà ma hung thần bậc nà không thể không nhìn.

Hai Thần Du Cảnh theo y cũng nhìn Dương Khai như vậy, chân nguyên toàn than ngầm thúc giục, đề phòng bất trắc.

- Người này tên Nam Sênh!

Phương Tử Kỳ biết Dương Khai kiến thức hơi hạn hẹp, vội vàng nhích lại gần giải thích:

- Công tử Nam gia, thế gia nhất đẳng, địa vị ngang vơi Hướng Sở. Nam gia và Hướng gia có mối quan hệ thông gia mấy đời, cho nên mối quan hệ của hai nhà vẫn luôn rất tốt. Ngươi cẩn thận chút, y còn hống hách hơn Hướng Sở rất nhiều, cũng rất khó đối phó.

- Ừ.

Dương Khai khẽ cười, gật đầu. Hướng Sở đương nhiên là loại người ngoài mặt nói một đường, trong lòng nghĩ một nẻo, nhưng Nam Sênh hẳn là người thẳng thắn, mau miệng.

Hướng Sở mặt mày xanh mét lúc gặp người này cuối cùng cũng dịu nhẹ đi rất nhiều, cười nhẹ chắp tay nói:

- Nam đại ca, sao huynh đến đây, không phải huynh ở chiến tuyến hàng trăm dặm ngoài kia sao?

Hướng gia quản lý chiến tuyến bên này Thái Phòng Sơn, Nam gia quản lý chiến tuyến mấy trăm dặm bên ngoài, cùng là thế gia nhất đẳng, bọn họ đều có tư cách này.

Nam Sênh nhếch mép cười, xoay người xuống khỏi Đạp Vân Câu, nói:

- Không phải quyết chiến đã đánh xong hai ngày rồi sao, Bát đại gia Trung Đô nói chúng ta có thể quay về, đi qua nơi này cảm thấy hơi thở không bình thường, liền qua đây xem sao, không ngờ lại có trò hay, sao các ngươi vẫn chưa đi?

Vừa nói, vừa nhìn Dương Khai một cái

Hướng Sở hơi xấu hổ, nói:

- Hôm nay chấp hành nhiệm vụ cuối cùng, vốn định sau khi về liền nói với mọi người tin tốt này, không nghĩ nơi này xảy ra chút biến cố, còn chưa kịp nói

Bọn người Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu ngẩn ra.

Quyết chiến đã đánh xong hai ngày rồi!

Việc này nếu không phải vô tình nghe được từ miệng Nam Sênh thì họ chẳng hay biết gì.

Sau hai ngày quyết chiến kết thúc, người của Thương Vân Tà Địa làm sao còn có thể đến đánh lén doanh địa bên này?

Thống soái nào có thể rảnh rỗi tìm việc như vậy?

Mà chỉ riêng nơi này, bên Dương Khai liền có vấn đề. Ở đây rõ ràng có chút mờ ám xấu xa.

Trong phút chốc, mọi người liền hiểu rất nhiều mấu chốt.

- Biến cố...

Nam Sênh khẽ gật đầu, nhíu mày nhìn Dương Khai, tùy tay chỉ ra, nói:

- Là hắn hả?

- Không sai. .

Hướng Sở gật đầu.

- Tà ma, ha ha, thú vị.

Một tay Nam Sênh nắn cằm mình, nhìn Dương Khai cơ hồ như đang bình phẩm một thương phẩm:

- Tà ma trẻ như vậy, lại có ác khí nồng đậm như thế, xem ra công pháp tu luyện nhất định không đơn giản đâu.

- Thật không đơn giản.

Hướng Sở nghiêm sắc mặt, trầm giọng nói

Nam Sênh hơi ngạc nhiên, y rất ít khi nhìn thấy Hướng Sở thần sắc ngưng trọng như vậy, không khỏi hiếu kì:

- Như thế nào?

- Hai cao thủ Thần Du Cảnh bị hắn đánh chết!

- Cái gì?

Nam Sênh đột nhiên biến sắc, hai Thần Du Cảnh phía sau y cũng không ngừng biến đổi sắc mặt.

- Hướng lão đệ, đệ không nói đùa chứ?

Nam Sênh sửng sốt hồi lâu mới lắc đầu cười khổ, vẻ mặt không tin:

- Hắn dường như cũng chỉ có Chân Nguyên Cảnh lục tầng, làm sao có thể đánh giết được Thần Du Cảnh, hơn nữa là hai vị? - Thi thể ngay ở chỗ này, làm sao đệ dám đùa giỡn, tất cả người chết nơi đây, đều là kiệt tác của hắn.

Hướng Sở liên tục cười khổ.

Một Thần Du Cảnh sau lưng Nam Sênh cũng đi lên trước nói nhỏ:

- Thiếu gia, người này không thể coi thường, khí huyết hắn tràn trề cực kì, không hề tầm thường, hơn nữa con giao long màu đen bên cạnh hắn cũng rất quỷ dị.

Đến Thần Du Cảnh nhà mình cũng nghiêm trọng như vậy, Nam Sênh cũng vội vàng thay đổi thần sắc bỡn cợt, nhỏ giọng nói:

- Nếu ta so với hắn, khả năng thắng nhiều không?

Miệng Thần Du Cảnh kia mấp máy, không biết nói như thế nào

- Cứ nói thật

- Không có phần thắng!

Thần Du Cảnh kia nói khó khăn

Nam Sênh bối rối hít sâu một hơi, nhìn Dương Khai. Dù cho thế hệ trẻ của Bát đại gia Trung Đô, cũng không có mấy ai mà khiến y không có phần thắng, nhưng giờ lại xuất hiện một tà ma trẻ tuổi có trình độ như vậy. Há chẳng phải nói thực lực và tư chất của hắn không thua kém gì những người ở Trung Đô?

Hai mắt hơi hơi nheo lại, Nam Sênh trầm giọng nói:

- Người nguy hiểm như vậy nên giết đi, để lại hậu họa khôn lường.

Hướng Sở gật gật đầu:

- Ta cũng nghĩ như vậy.

- Vậy còn do dự cái gì?

Nam Sênh vẻ mặt khó hiểu.

Hướng Sở cười khổ một tiếng.

Nam Sênh nhìn thần sắc của y, lại quay lại nhìn mọi người, nói:

- Những người này cản trở?

- Haiza, quản lí chưa tốt.

Hướng Sở bất đắc dĩ gật đầu.

- Ai dám quấy nhiễu, giết hết!

Nam Sênh hừ lạnh một tiếng:

- Dám làm bạn với tà ma lúc này, giết sạch chúng đi cũng không ai dám nói gì.

Bọn Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu đều biến sắc, cảnh giác nhìn Nam Sênh.

Vốn hai Thần Du Cảnh bên Hướng Sở cũng đủ bình định cả bọn, hiện tại Nam Sênh lại dẫn theo hai cao thủ lại đây. Nếu thật là đánh nhau, bên này không một người có thể sống.

- Hướng lão đệ, chẳng lẽ lúc này ngươi còn muốn nhân từ nương tay?

Nam Sênh ngoái đầu cười lạnh nhìn Hướng Sở

Hướng Sở cười khổ:

- Có một số người... Ta không nỡ giết.
Trong lúc nói chuyện, ánh mắt sáng quắc nhìn tỷ muội Hồ Gia ẩn tình đưa tình, không chút che dấu.

Hướng gia và Nam Gia là thông gia với nhau mấy đời, Hướng Sở và Nam Sênh cũng là chơi với nhau từ nhỏ đến lớn, giống như huynh đệ ruột thịt, một ánh mắt của Hướng Sở, Nam Sênh còn không biết tâm tư của y?

Nam Sênh biết rõ tính cách và thủ đoạn của Hướng Sở, tâm tư lập tức biến chuyển, hiểu rõ không ít chuyện.

Có mấy lời Hướng Sở không tiện nói ra, Nam Sênh thì có thể.

Khốn kiếp, đi ngang một chuyến lại còn phải giúp tiểu tử này. Tiểu tử này trong nhà mấy phòng kiều thê, nhưng vẫn thấy không đủ! Nam Sênh trong lòng thấy buồn bực.

Tuy nhiên cặp song sinh này quả có chút thú vị, khó trách làm y động lòng.

Nghĩ như vậy, Nam Sênh cũng không coi đó là chuyện của người ngoài, tiện tay chỉ tỷ muội Hồ Gia nói:

- Hai vị cô nương này, muốn sống hay chết?

Hồ Kiều Nhi cười lạnh một tiếng:

- Có thể sống thì ai muốn chết?

- Vậy được. Các ngươi đi ra đi, chuyện này không liên quan đến các ngươi. Hướng lão đệ chỉ muốn giết tiểu tử đó

Nam Sênh khẽ gật đầu, lập tức tiến lên làm chủ

Tỷ muội Hồ gia cùng lắc đầu, kiên định đứng bên Dương Khai

Nam Sênh ngạc nhiên vô cùng, trong long chửi bới thậm tệ. Hóa ra Hướng Sở thích hai nữ nhân đã có người trong lòng, chả trách lại làm ầm ĩ không gỡ ra được

Thì ra là thế!

Lần này, Nam Sênh đã rõ, hóa ra ẩn tình nằm ở đây.

Chỉnh lại sắc mặt, Nam Sênh nói:

- Các ngươi muốn bảo vệ tính mạng hắn sao?

Sắc mặt tỷ muội Hồ gia không hài lòng, mãi mới gật đầu

- Vậy thì tốt thôi.

Nam Sênh cười ha hả:

- Hai người các ngươi, lấy Hưởng lão đệ, ta thay các ngươi bảo vệ tính mạng của hắn!

Lời vừa nói ra, mọi người đều kinh sợ.

Hướng Sở lại liên tục xua tay:

- Nam đại ca, không được, đúng là ta có ý với hai vị cô nương nhưng giết tà mà là việc lớn, có thể nào lẫn lộn cùng một chỗ?

Nam Sênh sầm nét mặt nói:

- Sao không được? Chuyện nơi đây, ngươi có thể làm chủ, chuyện của ngươi, ta có thể làm chủ, cứ làm như thế

Quay mặt, nhìn Hồ gia tỷ muội, nói:

- Hai vị cô nương ý như thế nào?

- Si tâm vọng tưởng!

Hồ Kiều Nhi nói mau, quyết đoán cự tuyệt

Nam Sênh sắc mặt trầm xuống, trong mắt hơi có chút ngạo mạn không chịu nổi và khinh miệt, nói:

- Hai ngươi nhìn giống như đệ tử tông môn nhị đẳng? Hướng lão đệ của ta xuất thân thế gia nhất đẳng, có quyền có thế, ngoại hình anh tuấn, phóng khoáng, lấy y lẽ nào thiệt thòi cho các ngươi? Chỉ là hai nữ nhân, các ngươi giả bộ thanh cao gì chứ, sớm muộn cũng phải lấy người ta, không lấy công tử thế gia nhất đẳng, các ngươi còn muốn lấy ai. Hướng lão đệ có thể để ý tới các ngươi, xem như là may mắn của các ngươi đấy!

Nam Sênh nói khó nghe như vậy, tỷ muội Hồ gia vô cùng tức giận

- Nói như vậy, hoặc là hắn chết, hoặc là các ngươi lấy Hướng lão đệ của ta, ta sẽ bảo đảm tính mệnh cho hắn, còn chọn như thế nào, các ngươi tự nghĩ đi

Nam Sênh vô cùng bá đạo, không để đường sống cho tỷ muội Hồ gia, cười nhạt nói:

- Chỉ có thời gian một nén hương, nếu hết thời gian, các ngươi có cầu xin ta cũng vô dụng, nếu ai còn muốn gây chuyện, giết hết không tha.

Dứt lời, cúi đầu đứng ở một bên, thờ ơ lạnh nhạt quan sát.

Từ đầu đến cuối, Hướng Sở không ngờ chỉ nói một câu, sau đó liền không có động tĩnh.

Sự tình phát triển như vậy, tỷ muội Hồ gia dù có ngốc như thế nào cũng có thể kịp phản ứng

- Hóa ra, mục đích của ngươi là như vậy.

Hồ Kiều Như kinh miệt nhìn Hướng Sở:

- Hết thảy tất cả, đều là nhằm vào Dương Khai, sau đó nhân thời cơ đến áp chế bọn ta, đúng không?

Hướng Sở thần sắc thản nhiên, mở miệng nói:

- Kiều Nhi, nếu như nàng nghĩ như vậy, chính là hiểu lầm ta rồi

Nam Sênh không khỏi trợn trừng mắt, thầm nghĩ khốn khiếp lại cố làm ra vẻ. Đổi lại lão tử sớm trực tiếp bá vương giương cung rồi, còn mềm mỏng cái quái gì nữa.

Nữ nhi tông môn nhị đẳng, lên cũng lên rồi, nàng còn thế nào?

- Hiểu lầm hay không, trong lòng ta đã rõ.

Hồ Kiều Nhi cười lãnh đạm.​

Chương 361: Ưng đề, Phong dũng

Mấy tháng nay Huyết Chiến Bang cùng Phong Vũ Lâu cùng chung hoạn nạn, vốn chừng trăm tên đệ tử giờ chỉ còn lại có mười mấy người, cho nên số người còn lại này gần như là đồng lòng.

Mắt thấy Nam Sanh bức bách hai tỷ muội Hồ gia, sao lại không tức giận cơ chứ?

Phương Tử Kỳ cười lạnh, nhìn Nam Sanh nói:

- Nam công tử, nhất đẳng thế gia thì có thể quyết định sinh tử cùng tự do của đám đệ tử tông môn chúng ta sao?

- Ngươi muốn nói gì chứ?

Nam Sênh khinh thường cười một tiếng, nhìn Phương Tử Kỳ, không hề để hắn vào trong mắt.

- Nếu là như thế, ta cũng chẳng có gì để nói.

- Vậy câm miệng ngươi lại!

Nam Sanh giũ bụi dưới ống tay áo, thần sắc đạm mạc nói:

- Muốn trách, cũng chỉ đành trách xuất thân các ngươi không tốt, các ngươi nghĩ xem vì sao các thế lực của các tông môn còn chia ra năm bảy loại Ưng đề, Phong dũng. Chính là muốn để cho các người biết tự phân rõ sự chênh lệch với chúng ta. Nếu các người là người xuất thân từ nhóm người nhất đẳng, cũng sẽ không để bản công tử khi dễ, đúng chứ?

Nam Sanh vừa nói vừa cười nhẹ, dường như căn bản chẳng thấy câu mình nói có vấn đề gì, đây chính là kiểu đương nhiên của đám người xuất thân cao quý.

Lại nói tiếp:

- Nếu các người là đám người siêu cấp thế lực, chậc chậc, bản công tử còn nịnh bợ các người còn không kịp đâu. Hừ, cá lớn nuốt cá bé chính là đương nhiên, hài thay các người còn không chịu nhận ra, đợi có một ngày các người có được địa vị có thể ức hiếp được ta, ta cam đoan không một câu oán hận,

- Sẽ có ngày như thế.

Phương Tử Kỳ âm trầm nói.

Nam Sanh khinh thường bĩu môi.

Dương Khai vẫn thờ ơ lạnh nhạt, không nói gì, cũng không động thủ, chỉ im lặng nhìn chằm chằm hai bên đang tranh cãi ầm ĩ, làm như không liên quan gì tới hắn.

Nhưng mà, bốn tên cao thủ Thần Du cảnh của Nam gia với Hướng gia lại không khi nào không đề phòng động tĩnh của hắn.

Trong cả đám trẻ ở đây, chỉ có Dương Khai là họ nhìn không thấy, mặc dù là cảnh giới Chân Nguyên cảnh lục tầng, nhưng khí huyết lại trà đầy, và chân nguyên quỷ dị bất thường, nếu không giao thủ thật sự với hắn thì không nhìn ra được năng lực của hắn.

Dương Khai xem chừng lâu như vậy, chính là muốn xem những người ở đây kết giao ra sao, lại có bao nhiêu người đồng lòng.

Tục ngữ nói đường xa mới biết sức ngựa, lâu ngày không nhất định sẽ chân tình, lại biết được lòng người.

Không đến thời điểm khó khăn thì khó nhìn ra được tính tình với phẩm cách của con người.

Nếu lúc này Huyết Chiến Bang với Phong Vũ Lâu đều trầm mặc, Dương Khai không hề thấy lạ.

Bo bo giữ mình, đây cũng chính là lẽ sống, lúc này Hướng gia với Nam gia đang chiếm ưu thế tuyệt đối, Huyết Chiến Bang với Phong Vũ Lâu căn bản không phải đối thủ, nếu còn cứng rắn, chỉ sợ cũng chỉ có nước bị hủy diệt.

Điều làm Dương Khai vui mừng chính là ba người hắn để ý đều không làm hắn thất vọng.

Tỷ muội Hồ gia với Phương Tử kỳ không vì đối phương mạnh mẽ, cứng rắn mà lùi bước, vẫn chắn trước mặt hắn như thế.

Trong lòng ấm áp, Dương Khai khẽ mỉm cười, chậm rãi bước lên phía trước, đưa tay khoác lên vai tỷ muội Hồ gia.

Ánh mắt đảo một vòng qua bốn tên cao thủ Thần Du cảnh, nhìn lại Hướng Sở với Nam Sanh, Dương Khai nhếch miệng cười, nhẹ giọng nói với đôi tỷ muội:

- Không cần lo cho ta, ta mà muốn đi thì không ai giữ được ta.

Hồ Kiều Nhi với Hồ Mị Nhi lộ vẻ vui mừng, mặc dù không biết Dương Khai lấy đâu ra dũng khí như thế, nhưng nghe hắn kiên định thế, cũng không hoài nghi chút nào.

Sắc mặt Nam Sanh với Hướng Sở không khỏi trầm xuống.

Phương lão kia lại không ngừng cười lạnh:

- Tiểu tử, bốn người chúng ta ở đay mà ngươi cũng dám mạnh miệng thế?

- Có muốn thử không?

Dương Khai khiêu khích nhìn lão.

Hai mắt Phương lão chợt lóe lên, nhìn chằm chằm vào Dương Khai. Nhưng điều khiến lão thất vọng chính là lão không thề thấy Dương Khai có nửa điểm bói rối.

Dường như tên này thật sự có khả năng chạy đi vậy.

- Vây lên!

Nam Sanh vung cánh tay hô lên, Dương Khai làm càn lại không coi ai ra gì đã làm hắn tức giận, chưa từng có tên đệ tử tông môn bậc hai nào dám dùng ánh mắt đó nhìn gã.

Kiểu nhìn này giống như một cây châm, đâm sâu vào trong lòng hắn.

Thân là công tử nhất đẳng thế gia, hắn đương nhiên có sự kiêu ngạo và tự đắc của bản thân.

Nam Sanh vừa dứt lời, hai tên Thần Du cảnh đằng sau gã liền đi tới, bọc đánh đằng sau lưng Dương Khai, kết hợp với hai tên cao thủ Thần Du còn lại.

Ngay cả khi bị bốn tên Thần Du cảnh bảy, tám tầng bao quanh, Dương Khai vẫn bình thản như cũ, chẳng qua ánh mắt hơi ngưng trọng so với vừa rồi,

Với trạng thái như mình hiện tại, có thể an toàn trốn thoát khỏi tay hai tên Thần Du cảnh, nhưng nếu là bốn tên thì cũng phải trả giá.

Đây chỉ là tính toán của Dương Khai, thật sự thì chắc cũng có điều gì khó nói.

Nhưng chỉ cần không bị một chiêu đánh chết, Dương Khai còn có lòng tin. - Ngươi chạy đi! Lão tử xem ngươi chạy sao!

Nam Sanh dữ tợn nhìn Dương Khai, quát lên:

- Tứ lão nghe đó, đám đệ tử tông môn bậc hai này không thức thời, giết thẳng tay, không cần e dè!

- Được!

Bốn tên Thần Du cảnh của Nam gia cùng Hướng gia đồng thời đáp.

Hắc Giao long vẫn đang xoay quanh trên đỉnh đầu Dương Khai chậm rãi du động, hai tròng mắt dần tản ra ánh sáng lạnh lẽo âm u.

Nam Sênh nhìn đám người Huyết Chiến Bang cùng Phong Vũ Lâu, cười gằn nói:

- Cho các ngươi mười tức để rời khỏi tên tà ma này, nếu không đợi lát nữa đánh nhau, hà hà…

Hướng Sở nhướn mày, khẩn trương nói:

- Hai vị cô nương, đừng có cố chấp thế.

- Là các ngươi khinh người quá đáng!

Hồ Kiều Nhi quát lên.

Sắc mặt Hướng Sở không khỏi trở nên nghiêm nghị lại lạnh lùng. Y quả thật có ý với tỷ muội Hồ gia, nhưng cùng không phải loại say đắm tới chết mê chết mệt. Thân là một công tử nhất đẳng thế gia, còn có loại mỹ nữ tuyệt sắc nào chưa thấy qua chứ? Với y mà nói, mỹ nữ chỉ là một loại ham mê, y chỉ thích quá trình chinh phục và theo đuổi mà thôi.

Nhưng giờ phút này, Hướng Sở bỗng nhiên ý thức được mình vĩnh viễn cũng không chinh phục được đôi tỷ muội này rồi.

Cơn giận nhanh chóng chuyển thành phẫn hận, lập tức hừ lạnh một tiếng, không còn cần nhiều lời nữa.

- Hết giờ rồi!

Nam Sanh trầm mặt quát lên, ánh mắt thản nhiên nhìn qua đám người đó, tùy ý nói:

- Động thủ đi!

Bốn tên Thần Du cảnh bỗng du động chân nguyên, ánh mắt hắc ám nhìn đám người còn lại.

Đúng lúc này.

Trên trời bỗng nhiên truyền tới một tiếng ưng gáy vô cùng trong trẻo.

Một tiếng ưng gáy bén nhọn, dường như tích chứa năng lượng khó hiểu, mặc dù cả cao thủ Thần Du cảnh cũng phải nhướn máy ngẩng đầu nhìn lên.

Chỉ thấy trên trời có một chút ánh sáng màu vàng lòng lánh trên cao tận ngàn trượng.

Ánh sáng vàng đó vô cùng thuần khiết, phản xạ dưới ánh sáng mặt trời.

Kim quang trên trời đang chiếu rọi, xoay quanh trên đỉnh đầu mọi người.

Sắc mặt Dương Khai lập tức cổ quái, một chốc thoáng nhìn chút ánh sáng vàng kia, sắc mặt không ngừng biến ảo.
Cuộc đại chiến vốn đang hết sức căng thẳng, chợt bị cặp hùng ưng màu vàng kia làm loạn nhịp.

- Cặp hùng ưng thật thần tuấn!

Trong mắt Nam Sanh lóe lên ánh sáng kỳ dị, không kìm nổi khen một tiếng.

Tuy rằng cặp hùng ưng màu vàng kia ở tận mấy vạn trượng trên cao, nhưng mọi người ở đây cũng chẳng phải là người bình thường, thị lực đương nhiên phi thường, có thể thấy được rõ ràng.

- Kim sắc hùng ưng…

Từ lão của Hướng gia bỗng nhiên nhướng mày, mơ hồ nhớ ra điều gì đó.

- Ha ha, bản công tử quyết định, bắt nó về nuôi dưỡng!

Nam Sanh không ngừng cười to, nhìn vậy dúng là ưng tốt, nếu là có thể nuôi một con thì đúng là oai hùng, sau này ra ngoài mang theo, lại dạy dỗ thêm, không chừng còn có tác dụng.

Nghe y nói thế, Dương Khai không khỏi cười khinh miệt:

- Ngươi nuôi không nổi.

Nam Sanh liếc mắt hắn một cái, cười lạnh, cũng không nhiều lời, chỉ mở miệng nói:

- Các người đã từng thấy dị thú như thế sao?

Từ lão trầm ngâm, cau mày nói:

- Dường như từng nghe nói.

- Nghe nói ở đâu?

Hướng Sở cũng thấy thích, liền vội hỏi.

Từ lão cau mày, trầm tư suy nghĩ, cũng chẳng nghĩ ra ở đâu,

Trên bầu trời, kim sắc hùng ưng bỗng kêu vang dồn đạp, dường như tìm được gì đó, chợt lao xuống, màu vàng quang mang lập tức hướng xuống chỗ mọi người đang tụ tập.

Nam Sanh vốn đang không biết làm sao bắt lấy con hùng ưng nà mừng rõ xoa tay:

- Hay lắm, dị thú này chẳng lẽ chưa quen đã thân với bản công tử, có ý tìm tới nương tựa?

Hướng Sở cũng khẽ mỉm cười nói:

- Đại ca Nam Sanh lịch sự tao nhã, tiểu đệ liền không tranh không đoạt với huynh nữa.

Nam Sanh cười, nói với Dương Khai:

- Tiểu tử, cho ngươi sống lâu hơn lúc, đợi bản công tử bắt được con hùng ưng này rồi nói.

- Tùy ngươi!

Dương Khai nhún nhún vai, tỏ vẻ bàng quang.

- Dương Khai, nhân cơ hội này chạy đi.

Hồ Mị Nhi lén mở miệng nói.

Dương Khai mỉm cười lắc đầu.

- Ngươi còn ở lại làm gì?

Vẻ mặt Hồ Kiều Nhi vô cùng lo lắng nói:

- Chờ bọn hắn bắt được con hùng ưng kia rồi lại đối phó ngươi đó.

- Bọn họ không có cơ hội đâu!

Dương Khai cười nhẹ, thần sắc thoải mái.

Tỷ muội Hồ gia không ngừng hồ nghi, cũng không biết Dương Khai đang làm trò gì.

Một lát sau, con hùng ưng kia liền lao xuống Đúng vào khoảng cách hơn mười trượng, Nam Sanh bỗng phi lên, trên mặt tràn đầy hưng phấn, đưa tay đánh một chưởng vào hùng ưng.

Nào biết con hùng ưng kia chẳng những thần tuấn uy mãnh, thực lực cũng chẳng vừa, hai cánh vỗ vỗ, từng đạo quang mang màu vàng liền đánh về phía Nam Sanh.

Nam Sanh biến sắc, vội vàng trốn tránh, chợt lại phấn chấn hô:

- Yêu thú cấp năm!

Yêu thú biết bay cấp năm, đây thật là bảo bối.

Bình thường yêu thú cấp năm cũng chẳng có tác dụng gì, nhưng có thể bay được thì khác rồi. Bất kể là dùng để điều tra tình hình quân dịch hay truy tung đều được. Thậm chí còn có thể hỗ trợ tác chiến. Nếu có thể có được con yêu thú này thì thực lực cũng phóng đại.

Sau khi chứng kiến bản lĩnh của hùng ưng, Hướng Sở cũng sinh ra ý ham, âm thầm hối hận vừa rồi quá hào phòng. Một hùng ưng như thế, còn quý hơn cả Thiên Tài Địa bảo, nhưng mà lời nói ra như bát nước đã đổ, cho dù Hướng Sở có hối hận cũng chỉ đành trơ mắt nhìn.​

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau