VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 351 - Chương 355

Chương 352: Khiêu khích

Nhìn theo bóng lưng Hướng Sở, Dương Khai lấy làm ngạc nhiên.

Vốn dĩ thấy đám người ở đây không chào đón y, Dương Khai còn nghĩ rằng người này là loại con ông cháu cha hống hách, ngạo mạn.

Hướng gia là thế gia nhất đẳng. Thường thì những công tử xuất thân trong một gia tộc lớn như thế này có chút gì đó ương ngạnh, hống hách là chuyên rất đỗi bình thường.

Nhưng, bây giờ thấy biểu hiện của y, ứng đối hào phóng, cả con người cũng tao nhã, tính tình ôn hòa, thái độ còn cởi mở, hào hiệp vạn phần, không khỏi khiến Dương Khai có chút tấc tắc kêu kỳ lạ.

Dương Khai có thể rõ ràng nhìn thấy tình cảm yêu thương mà người này dành cho hai tỷ muội Hồ gia, y cũng không hề có chút ý giấu diếm. Nhưng Hồ Kiều Nhi lạnh nhạt với cũng không buồn sầu gì, càng không dây dưa làm phiền. Cũng coi là một nam nhân thật lòng.

Không biết tại sao tỷ muội Hồ gia và tất cả mọi người ở đây đều không thích y.

Nhưng phàm sự hữu quả, tất hữu nhân. Dương Khai cũng biết lòng người khó đoán, nhìn bên ngoài không thể thấu bên trong. Cho nên trên trực giác cảm thấy con người tên Hướng Sở này chắc chắn có mặt nào đó mà người ta không biết.

Đợi bóng dáng Hướng Sở biến mất, Phương Tử Kỳ mới tiến sát lại gần Dương Khai, cười hi hi nói:

- Dương Khai, ngươi chớ để tên đó lừa. Con người y nhìn thì hiền lành, kỳ thực khẩu phật tâm xà, giỏi tâm kế, lòng dạ thâm sâu. Nếu không nơi này cũng sẽ không do y thống soái điều hành.

- Ta biết.

Dương Khai thản nhiên gật đầu. Hắn cũng không có ý coi thường Hướng Sở.

Người như Bạch Vân Phong, cao ngạo, hống hách, thiện ác gì đều hiện rõ trên mặt, một chút tâm cơ cũng không có, căn bản sẽ không tạo nên uy hiếp gì cho Dương Khai.

Còn người ngoài mặt cười híp mắt như Hướng Sở cần phải đề phòng một chút.

- Nơi này do y thống soái điều hành?

Hồ Kiều Nhi lại nghe ra một ý tứ không bình thường khác, kinh ngạc nhìn Phương Tử Kỳ:

- Sao lại thế nà chỉ là một thanh niên trẻ tuổi, sao có thể chưởng quản nơi này? Không phải một vị trưởng lão của Hướng gia đang tọa trấn sao?

Phương Tử Kỳ sững sờ, cười khan hai tiếng, đưa ánh mắt nhìn Quản Trì Nhạc.

- Hai vị tiểu thư đi đường mệt nhọc, hay là nghỉ ngơi một chút đi. Đến tối ta nói với hai tiểu thư sau.

Quản Trì Nhạc ngập ngừng một lúc, mở miệng nói.

- Được.

Hồ Kiều Nhi cũng không ép hỏi. Một là bản thân nàng phát giác ra điều quá khác thường. Hai là quả thực nàng và muội muội muốn tắm rửa. Một tháng nay trốn trốn tránh tránh với Dương Khai, đã không chịu được sự bẩn thỉu trên cơ thể từ lâu rồi.

Nữ tử dù sao cũng thích sạch sẽ.

- Dương Khai, ngươi đi theo ta.

Phương Tử Kỳ thân thiết gọi.

Dương Khai khẽ cười, đi theo y.

Đêm tối, lửa cháy bên ngoài. Người của Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu đều tập trung lại một chỗ. Lửa cháy bập bùng, Dương Khai và Phương Tử Kỳ, hai người cầm đồ ăn, đặt trên lửa nướng.

Tiếng nổ lách tách vang lên, một màn yên tĩnh không tiếng động.

Một hồi lâu sau, Hồ Kiều Nhi mới mở miệng hỏi:

- Nhạc thúc, nơi đây rốt cuộc sao vậy? Cao thủ đột nhiên giảm đi rất nhiều. Người cấp cao của Huyết Chiến Bang ta và Phong Vũ Lâu đều đi đâu cả?

Ba tháng trước khi hia người bọn họ đi, nơi đây còn có không ít cao thủ Thần Du Cảnh. Nhưng bây giờ quay về, lại phát hiện nơi này chỉ còn lại chưa tới mười người. Ngoài hai người thực lực cao thâm một chút thủ hộ bên cạnh Hướng Sở ra, cấp bậc của các Thần Du Cảnh khác đều không cao lắm.

Tuy nói nơi này, trong vị trí của cả chiến tuyến không phải là quan trọng lắm. Nhưng chỉ có vài cao thủ tọa trấn như vậy cũng quá nực cười. Lỡ người bên đối diện đánh tới, tất cả mọi người ở đây e là đều bị giết.

Quản Trì Nhạc thở dài một tiếng, buồn bã nói:

- Là như vậy, tháng trước nhận được điều lệnh của Bát đại gia của Trung Đô, tất cả cao thủ tham gia bao vây tiễu trừ Thương Vân Tà Địa đều tập kết ở chính giữa. Cơ hồ Bát đại gia và Tà chủ sắp đến quyết chiến cuối cùng rồi.

- Quyết chiến?

Hồ Kiều Nhi kinh hô một tiếng.

Quản Trì Nhạc khẽ gật đầu:

- Dù sao chúng ta không phải là quân đội tác chiến.Chúng ta chỉ là dân đen, ân đền oán trả. Đánh nhau lâu như vậy, ai ai cũng muốn nhanh chóng kết thúc. Hình như hai bên cùng ngộ ra điều gì đó, cho nên đại đa số cao thủ ở đây đều bị điều đi. Cha tiểu thư cũng đi rồi.

- Cha cũng đi rồi.

Hồ Kiều Nhi líu ríu một tiếng.

Tuy Hồ Man có thực lực Thần Du Cảnh bát tầng, là một hào cường, nhưng phóng mắt nhìn cả thiên hạ thì cũng chẳng là gì. Bị kéo đi tham qia tác chiến, nếu không cẩn thận có thể thịt nát xương tan.

Tỷ muội Hồ gia sao có thể không lo lắng?

- Phong Vũ Lâu của bọn ta cũng vậy. Sư phụ và các trưởng lão đều đi hết rồi. Cao thủ núi đối diện cũng đi gần hết.
Phương Tử Kỳ cười khổ liên hồi. Sư phụ của y là Lâu chủ Phong Vũ Lâu, Tiêu Nhược Hàn.

- Nếu không phải Bang chủ ra sức thỉnh cầu, lão phu cũng không thể ở lại.

Thần sắc Quản Trì Nhạc ảm đảm, giương mặt nói:

- Bang chủ nói sẽ có một ngày hai vị tiểu thư nhất định sẽ quay về tìm người, cho nên bảo ta ở lại. Một là chăm sóc những thanh niên trẻ tuổi, hai là đợi hai vị tiểu thư. Bây giờ xem ra, quyết định của Bang chủ vô cùng sáng suốt.

Nói đến điều này, Phương Tử Kỳ liền phẫn uất vô cùng, oán hận nói:

- Nếu không phải Quản tiền bối nhiều lần bảo vệ, e là mười mấy người của Huyết Chiến Bang các ngươi và Phong Vũ Lâu bọn ta đã chết từ lâu rồi.

- Sao vậy?

Hồ Kiều Nhị sa sầm nét mặt.

- Còn không phải như vậy.

Phương Tử Kỳ cười lạnh một tiếng.

- Bởi vì hai phái chúng ta gần kề Lăng Tiêu Các. Tất cả những người ở đây đều không chào đón chúng ta. Lúc hai ngươi còn ở đây thì còn đỡ, Hướng Sở còn muốn thể hiện một chút trước mặt hai ngươi, thêm điểm cho mình. Nhưng từ khi hai ngươi mất tích, Hướng Sở căn bản không còn để ý nữa. Nhưng phàm có chuyện nguy hiểm, nhất định là đệ tử hai phái chúng ta chống chọi.

Thần sắc âm lãnh, Phương Tử Kỳ nói:

- Lúc bọn ta đến là hơn một trăm người. Bây giờ thì sao? Chỉ còn lại mười mấy người.

Tận mắt chứng kiến rất nhiều cái chết thảm của sư đệ, sư muội, có thể hiểu được trong lòng Phương Tử Kỳ thống khổ như thể nào.

Dừng một chút, Phương Tử Kỳ bỗng nhớ tới điều gì đó, lúng túng nhìn Dương Khai nói:

- Ngươi đừng để ý, ta không có ý gì khác.

- Ta biết.

Dương Khai khẽ gật đầu. Tuy Phương Tử Kỳ nói như vậy là sợ mình hiểu nhầm, nhưng Dương Khai cũng hiểu. Vì mối quan hệ với Lăng Tiêu Các, cuộc sống hiện tại của Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu như nước sôi lửa bỏng.

Điều này, thực sự là Lăng Tiêu Các đã liên lụy đến hai phái bọn họ rồi.

Nhưng, cũng là những thế lực bên ngoài kia không dưng gây chuyện! Chỉ vì tông môn xuất thân của Tà chủ, Lăng Tiêu Các bị một ngọn đuốc thiêu rụi, ngay cả Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu cũng khó tránh vận rủi. Làm như vậy thật là ngang ngược.

Hồ Kiều Nhi nghe Quản Trì Nhạc kể lại, như thoáng có chút suy nghĩ, nói:

- Đã như vậy thì chiến tuyến bên kia càng không quan trọng, đúng không?

Quản Trì Nhạc khẽ gật đầu:

- Quả thật là vậy. Nhanh thì dăm ba ngày, chậm thì nửa tháng, quyết chiến sẽ bắt đầu. Chiến trường bên đó mới là một trận chiến quyết định thắng bại. Cho nên bất luận là chúng ta hay là thế lực bên đó, đều không quan tâm lẫn nhau. Bây giờ chúng ta chỉ cần đợi kết quả là được, nói chung là sẽ không đánh với bên đó nữa.

- Ồ. Hồ Kiều Nhi khẽ gật đầu.

- Cho nên Hướng gia mới yên tâm giao lại quyền bên này cho Hướng Sở.

Phương Tử Kỷ cười ha ha

- Đại khái là muốn mượn cơ hội hiếm có này mài dũa y một chút.

Cơ hội như thế này không nhiều. Nơi này tập hợp người của tới năm sáu thế lực. Người ngựa các bên tập trung ở đây, sẽ vì một chuyện nào đó mà xảy ra tranh chấp. Nếu Hướng Sở có thể xử lý tốt chuyện ở đây, thì y nhất định có thể xử lý tốt chuyện của Hướng gia, sau này cũng có thể trở thành gia chủ của Hướng gia!

Hướng gia này sẽ bồi dướng y thành người nối nghiệp trong tương lai.

Sau khi hiểu những chuyện này, tỷ muội Hồ gia lập tức yên tâm. Duy chỉ có sự an toàn của Hồ Man là vẫn có chút lo lắng.

Thức ăn đã nướng xong, tỏa ra mùi thịt thơm lừng. Dương Khai không hề kiêng dè, cắn một miếng thật to. Tỷ muội Hồ gia cũng không nhịn được sự hấp dẫn, nhã nhặn xé ra ăn.

Một tháng này theo Dương Khai, cuộc sống thật gian khổ.

Vừa ăn vừa nói, không khí hòa hợp vui vẻ hẳn lên. Đặc biệt là đám chúng nhân còn xót lại nghĩ đến việc không còn lâu nữa sẽ được trở về tông môn, tâm trạng càng thêm phấn khởi. Phương Tử Kỳ cũng không biết từ đâu đem rượu tới, uống thả cửa với Dương Khai.

Dương Khai sao lại sợ y liền liều mạng với y.

Đang lúc vui vẻ, trong bóng đêm một đám người từ từ tiến lại gần.

Dẫn đầu một nam một nữ, nhìn thì tuổi tác không lớn, nam khôi ngô anh tuấn, nữ dung mạo xinh đẹp.

Đặc biệt là nữ tử kia, thân hình xinh đẹp, một thân y sam bó sát cơ thể, tôn lên vòng eo thon thả. Thượng y không có tay áo, hai cánh tay trắng nõn nà như ngọc lộ ra ngoài. Dù trong màn đêm đen, cũng có thể nhìn rõ vẻ nõn nà khi sương tái tuyết kia.

Hai người đều nở một nụ cười cổ quái, tiến về phía này, có rất nhiều người theo sau.

Đến khi tiến lại gần khoảng chừng mười trượng, nam tử kia bỗng nhiên lảo đảo, chút nữa là ngã xuống đất.

Cùng với động tác của y, một đám cát bụi bay ra, phủ lên đầu chúng nhân Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu.

- Ai da.

Nam tử kia còn cực kỳ khoa trương kêu lên một tiếng, cơ hồ vội vội vàng vàng ổn định lại bước chân.

Người của Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu đang vui cười ăn uống, nào ngờ sẽ có biến cố như thế này. Lúc phát giác ra điều không hay, Quản Trì Nhạc tùy tay vung ra một đạo chưởng phong, nhưng cũng không thể ngăn hết tất cả đám đất cát.

Trong đám đất cát này, rõ ràng còn ẩn chưa một ít chân nguyên.

Phù phù phù.

Chúng nhân bị đánh trúng, không ít người mặt mũi tay chân đều đau rát, ngay cả mấy vò rượu và thức ăn nướng trên đống lửa cũng trở nên bẩn thỉu.

Bỗng nhiên, người của Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu đứng dậy hơn phân nửa, vẻ mặt bất thiện nhìn về phía người tới.

Chỉ thấy nam tử giả bộ uốn éo, nét mặt kinh hãi quá độ, nói:

- Chút nữa là ngã.

Nữ tử kia còn cười khanh khách:

- Tạ Vinh sư huynh, sao lại không cẩn thận như vậy chứ?

Người tên Tạ Vinh kia nói:

- Lê Phù sư muội không biết đó thôi, sư huynh đang xem khỉ diễn kịch, không cẩn thẩn mê mẩn.

Lê Phù che miệng cười khẽ, nhìn xung quanh, vẻ mặt ngây thơ, dịu dàng nói:

- Sư huynh cứ nói đùa. Đêm hôm khuya khoắt thế này, làm gì có khỉ, sao sư muội không thấy?

Tạ Vinh cười hi hi nói:

- Mắt sư muội không tốt. Con khỉ này không những biết diễn trò mà còn biết ăn thịt uống rượu nữa. Muội nói xem kỳ lạ không.

Lê Phù lập tức kinh ngạc vạn phần:

- Thật vậy à, thiên hạ còn có khỉ thông minh như vậy. Sư muội phải xem cho đã mắt mới được. Ở đâu vậy, ở đâu vậy?

Vừa nói, vừa đưa đôi mắt duyên dáng nhìn về phía đống lửa, trên khuôn mặt xinh đẹp mang theo nụ cười khinh thường.

Hai người cứ chửi gà mắng chó như vậy, đám người Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu sao còn không hiểu, sắc mặt lập tức trầm xuống.​

Chương 353: Ai dám động

Cuộc sống mấy ngày nay của đám người Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu không được sung sướng gì. Không những bị sắp xếp vào những vị trí nguy hiểm nhất trong trấn tác chiến với Thương Vân Tà Địa mà ngay cả lúc nghỉ ngơi ở doanh địa này, thỉnh thoảng cũng có người đến chế nhạo, châm chọc.

Thế lực tụ tập ở đây cũng có tới năm sáu bên. Ngoài Hướng gia cầm đầu là thế gia nhất đẳng ra, những thế lực khác đều là tông môn nhị đẳng, tam đẳng.

Những thế lực này, luận về chiến lực và ưu khuyết của đám người thì chẳng hơn kém Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu là bao, có thế lực thậm chí gần như gần bằng, những vẫn dám thừa cơ hãm hại khi người khác gặp nguy. Lúc tâm trạng tốt thì đến châm chọc vài tiếng, lúc tâm trạng không tốt thì còn quát mắng, chửi bậy.

Cứ như là người của đám Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu nợ chúng vậy.

Lúc Hồ Man và Tiêu Nhược Hàn còn ở đây, còn có người uy hiếp. Sau khi đám cao thủ này đi hết rồi, chỉ còn lại toàn lớp đệ tử trẻ tuổi, tình hình càng lúc càng gay cấn.

Mà trong đó người của Lôi Quang và Phi Hồng Viện là ác liệt nhất.

Những ngày này, người Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu đã bị đám người này này khiêu khích, chửi mắng không chỉ hai ba lần. Nhưng vì các đệ tử chết và bị thương quá nhiều, chỉ còn sống sót mười mấy người, cho nên cũng đành nhẫn nhịn.

Đám người Phương Tử Kỳ vốn đứng mũi chịu sào nên đương nhiên không muốn rước họa vào thân.

Năm lần bảy lượt nhẫn nhịn, nhượng bộ, càng khến người của Lôi Quang và Phi Hồng Viện cho rằng họ dễ ăn hiếp. Hôm nay thấy họ đốt lửa ở đây, ăn uống no say, ung dung phấn khởi, sao bằng lòng bỏ qua cơ hội như thế này?

Dù sao thì ở đây đã không có chiến sự, tìm chút trò vui cho qua hết đêm dài thì sao?

Ánh mắt của mười mấy người Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu như hổ rình mồi nhưng không hề ảnh hưởng chút nào đến Tạ Vinh và Lê Phù. Hai người vẫn giữ nguyên nụ cười khinh thường, cơ hồ căn bản không coi chúng nhân ra gì, ánh mắt nhìn lại cũng có ý vị sâu xa.

- Ngồi xuống cả đi!

Sắc mặt Quản Trì Nhạc âm trầm, nhướng mi mắt, trầm giọng nói với chúng nhân.

Mười mấy đệ tử trẻ tuổi hận đến nghiến răng nghiến lợi, nắm tay xiết chặt kêu răng rắc, nhưng đành phải nhẫn nhịn nén giận, từ từ ngồi xuống.

Tuy họ khí huyết phương cương, những cũng biết nếu có xung đột gì đó với đối phương thì người chịu khổ, chịu cực sau cùng vẫn là đám người mình.

Chưa nói đến chuyện nếu đánh thật có thể thắng hay không. Cho dù có thắng, sau đó cũng phải chịu sự truy cứu của Hướng gia. Đến lúc đó tình cảnh của hai tông môn sẽ càng xấu.

Mười mấy đệ tử, từng người từng người ngồi xuống. Phương Tử Kỳ là người ngồi xuống sau cùng, nụ cười trên mặt có chút dữ tợn, da mặt co giật từng hồi.

Trong lòng dù vô cùng khó chịu, y cũng phải nhịn.

Thần sắc Dương Khai bình thản, khảy mấy hạt cát dính trên miếng thịt nướng, bình tĩnh nhìn người tới.

Đám người này có một vài Chân Nguyên Cảnh, cũng có rất nhiều người là Ly Hợp Cảnh, thực lực không phải là cao. Nhưng Dương Khai nhạy bén cảm nhận được lúc này có tới mấy đạo thần thức đang bao trùm mảnh đất này.

Trong đó, hai đạo thần thức có chút cảnh giác và địch ý, hẳn là tiền bối của Tạ Vinh và Lê Phù đang giám sát động tĩnh nơi này, đề phòng Quản Trì Nhạc ra tay đả thương.

Ngoài ra còn có hại đạo thần thức cường đại không ít, là thần thức của hai cao thủ bên cạnh Hướng Sở.

Phát giác ra điều này, Dương Khai nhếch miệng, khẽ cười.

Trước kia, sau khi người của Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu nhẫn nhịn, đám người Tạ Vinh cũng sẽ không tiếp tục khiêu khích nữa. Nhưng hôm nay chúng hiển nhiên không muốn cứ như vậy mà từ bỏ ý đồ.

Sau khi đám người ngồi xuống, Tạ Vinh và Lê Phù không những không bỏ đi mà ngược lại còn bước lên trước hai bước. Lê Phù kia che cái miệng nhỏ nhắn, cười nhìn tỷ muội Hồ gia, nói:

- Hai vị muội muội đã lâu không gặp, nghe nói hai vị từ Thương Vân Tà Địa trốn chạy về. Tỷ tỷ lại rất hiếu kỳ, trong Thương Vân Tà Địa tà ma khắp nơi, hai vị lại thiên hương quốc sắc khiến người khác chú ý như vậy. Vậy ….. sao có thể trốn chạy về đây?

Hồ Kiều Nhi nhíu mày, nhìn Lê Phù vẻ không vui, thản nhiên nói:

- Ngươi muốn nói gì?

Lê Phù cười khanh khách, dịu dàng nói:

- Tỷ tỷ nói rồi đó, chính là rất hiếu kỳ chuyện hai vị muội muội làm sao mà an toàn trở về. Nếu tiện thì có thể nói với tỷ tỷ. Ví dụ như trên đường rốt cuộc gặp phải loại người nào, gặp phải chuyện gì, hai vị phải bán rẻ nhan sắc bao lần mới có thể giữ mạng từ tay đám tà ma kia…

Hồ Kiều Nhi và Hồ Mị Nhi nghe ả nói như vậy, sắc mặt bỗng trầm xuống.

- Xin lỗi, tỷ tỷ nói sai rồi.

Lê Phù cười khẽ, tuy miệng thì nói xin lỗi, nhưng thần sắc lại không hề có ý đó.

Đám nam nhân phía sau ả lúc này, ánh mắt nhìn về phía tỷ muội Hồ gia cũng có chút không bình thường, cơ hồ đang nhìn hai nữ nhân hư hỏng, từng ánh mát đều có vẻ khinh miệt, phỉ nhổ, còn không giấu nổi sự tham lam và dục vọng.

- Ta cũng rất hiếu kỳ.

Tạ Vinh cười hi hi nói,

- Không những bọn ta hiếu kỳ, tất cả mọi người ở đây đều hiếu kỳ. Hai vị có thể sống sót trở về từ nơi đó, rốt cuộc là dựa vào thủ đoạn nào.

Sắc mặt Hồ Kiều Nhi âm trầm, ngực phập phồng lên xuống, đột nhiên cười một tiếng, nói:

- Chuyện này thì liên quan gì đến các ngươi?

- Đương nhiên là liên quan đến bọn ta.

Lê Phù cười khẽ,

- Hai vị nếu không phải bán rẻ nhan sắc, bình an tháo chạy khỏi nơi đó, vậy thì có câu kết với đám tà ma đó. Nếu không tại sao chúng lại thả cho các ngươi đi ? Không chừng các ngươi chính là nhãn tuyến mà bọn tà ma đó gài vào chỗ bọn ta. Nếu các ngươi là nhãn tuyến của Thương Vân Tà Địa thì bên cạnh chắc chắn vẫn còn người theo dõi. - Không sai!

Thần sắc Tạ Vinh lạnh lùng, ánh mắt đột nhên nhìn về phía Dương Khai, quắc mắt nhìn chằm chằm hắn, trầm giọng nói:

- Vị bằng hữu này trông mặt rất quen, từ đâu tới?

Dương Khai đang ăn nghe y hỏi một câu như vậy, đôi chân mày không kìm được chau lại, lúc này mới đột nhiên tỉnh ngộ. Đám người đối phương này thì ra là nhằm vào mình mà tới.

Khiêu khích trước đó, tất cả đều là làm nền mà thôi.

- Không tiện nói!

Lắc đầu, thần sắc Dương Khai lạnh lùng, nói.

- Là không dám nói hay không tiện nói?

Lê Phù cũng cười lạnh, hỏi.

Tạ Vinh trầm mặt, nhìn Hồ gia tỷ muội:

- Hắn là người hai ngươi dẫn về, hẳn là hai ngươi cũng rõ lai lịch của hắn chứ?

- Không biết, gặp trên đường.

Hồ Kiều Nhi nghiêng đầu.

Xuất thân của Dương Khai sao có thể tùy tiện nói ra? Phong Vũ Lâu và Huyết Chiến Bang chỉ vì ở gần kề Lăng Tiêu Các mà gặp phải đại nạn, nếu nói cho chúng biết sư môn của Dương Khai, không chừng còn gặp phải đại loạn gì nữa.

Nói bừa ra một xuất thân nào đó thì không đáng tin cậy, không chừng sẽ bị vạch trần tại chỗ.

- Quả nhiên là có vấn đề!

Tạ Vinh hừ mạnh một tiếng, không nói lời nào, vung tay lên:

- Bắt lại!

- Ai dám!

Phương Tử Kỳ gầm lên, đứng dậy, một thân chân nguyên dâng lên hung hãn.

Nhất động này của y, những người khác cũng lập tức đứng dậy, ai nấy đều cảnh giác nhìn chằm chằm người của Lôi Quang và Phi Hồng Viện. Đám người này cũng không yếu thế, tuốt vũ khi ra khỏi vỏ, chân nguyên âm thầm thôi động.

Cảnh tượng đột nhiên trở nên kịch liệt.

- Hi hi!

Tạ Vinh cười lạnh,
- Các ngươi dám to gan che dấu người đến từ Thương Vân Tà Địa, tất cả các ngươi chết chắc rồi.

Y cười tương đối gian xảo, có vẻ như kế hoạch đã được thực hiện, nụ cười chợt tắt, trầm giọng nói:

- Động thủ!

Lời vừa dứt, hai đạo thần thức chiếm cứ tại đây bỗng nhiên biến thành công kích sắc bén, mang theo sát ý quyết đoán, nhắm thẳng vào thức hải của Dương Khai.

Phát giác ra điều không ổn, sắc mặt Quản Trì Nhạc đại biến, kinh hô:

- Cẩn thận!

Hai đạo công kích vô thanh vô tức, đánh ập vào thức hải của Dương Khai, còn chưa vào sâu đã bị mất phương hướng trong Mê Hồn Chi Cung.

Sắc mặt Dương Khai trầm xuống, thần thức cũng trở nên lạnh lùng.

Hắn căn bản nghĩ rằng đám người này chỉ là muốn khiêu khích gây chuyện. Bây giờ nhìn lại, rõ ràng không phải như vậy.

Nương theo hai đạo thần thức ập tới, u quang tử sắc chợt lóe lên trong không trung rồi biến mất.

Một cảm giác băng hàn thấu xương bỗng nhiên tản phát, rồi lập tức biến mất. Tất cả mọi người tại đây đều cho rằng mình sinh ra ảo giác.

Hai tiếng phù phù truyền đến từ một nơi không xa. Sắc mặt hai vị cao thủ Thần Du Cảnh của Lôi Quang và Phi Hồng Viện đều tái nhợt, hốc mắt bỗng đỏ hoe, chút nữa là ngã xuống đất.

Trong khoảnh khắc này, hai người bọn họ cùng gặp phải một loại công kích của Thần Hồn Kỹ. Trong Thần Hồn Kỹ quỷ dị này trộn lẫn lượng lớn tà ác và băng hàn, cơ hồ như đóng băng thức hai của chúng.

May mà chúng phát giác ra điều bất ổn, lập tức phản kích phòng ngự, nếu không hậu quả không thể lường được.

Vội vàng hoàn hồn lại, hai người liếc nhìn nhau, đều nhìn thấy ý ngạc nhiên và hoảng sợ trong mắt đối phương.

Bên ngoài, Dương Khai đã chuyển động.

Sau khi dùng Thần Hồn Kỹ phản công hai cao thủ Thần Du Cảnh kia, thân như cuồng phong, trong nháy mắt đã đến tới trước mặt Tạ Vinh.

Vẻ gian xảo và đắc ý trên mặt Tạ Vinh vẫn chưa biến mất, một bàn tay to đã chặt xuống cổ y, Chân Dương nguyên khí nóng bức tấn công, thiêu bỏng cổ Tạ Vinh đau đớn vô cùng.

Kêu thảm, vừa mới xuất thủ liền đối diện với một cú đấm, trúng ngay hốc mắt. Trong chớp mắt, Tạ Vinh liền đầu váng mắt hoa, hai mắt không nhìn thấy gì nữa.

- A…..

Khuôn mặt xinh đẹp của Lê Phù biến sắc, không hề ngờ Dương Khai lại có thể sống sót dưới sư tập kích của hai cao thủ Thần Du Cảnh.

Còn chưa kịp phản ứng, một bàn tay khác của Dương Khai đã bóp chặt chiếc cổ thon dài của ả.

Hai cánh tay cùng lúc dùng lực đẩy vào giữa, Tạ Vinh và Lê Phù va vào nhau. Với hai lực đạo và tốc độ cực lớn, hai người cảm thấy nửa thân mình đều tê rần.

Chân nguyên vội vàng vận chuyển ra cũng phân tán âm ầm trong cú va chạm này.

Hai người là tinh anh của mỗi tông môn, nhưng lúc này dưới tay Dương Khai lại yếu ớt như hai đứa trẻ, không có chút lực phản kháng.

Binh, binh….

Hai người bị ném xuống đất như hai viên đá. Trên mặt đất xuất hiện hai hố hình người, có tiếng xương cốt đứt gãy truyền ra, tiếng kêu thảm thiết cũng vang lên.

Mãi cho đến lúc này, tất cả mọi người mới hoàn hồn.

Soạt soạt soạt….

Các đệ tử của Lôi Quang và Phi Hồng Viện, ai nấy đều cảnh giác ngưng trọng nhìn Dương Khai, đều tự thôi động chiêu thức.

- Ai dám động!

Dương Khai một cước dẫm lên khuôn mặt xinh đẹp của Lê Phù, dẫm lún nửa khuôn mặt của ả xuống đất bùn. Hành động thô bạo dã man khiến tất thảy mọi người đều hoảng sợ.

Trên tay kia, chân nguyên phun ra nuốt vào, cơ hồ ngưng thành chân nguyên thực thể, giống như một cây chủy thủ, đè xuống ngực Tạ Vinh.

Trong đêm tối, ánh lửa bập bùng ánh lên vẻ mặt vô cùng lạnh lùng của Dương Khai, hết sức đáng sợ.

Người của Phong Vũ Lâu và Huyết Chiến Bang đều ngây người, ngơ ngẩn đứng nguyên tại chỗ, vẻ mặt không dám tin.

- Ai dám động!

Phương Tử Kỳ tỉnh ngộ trước tiên,

Phụt một tiếng, dưới tác dụng của tửu tinh, ngọn lửa bùng lên cao mấy trượng như một con hỏa long.​

Chương 354: Uy hiếp ta?

Ngọn lửa bập bùng, truyền đến từng tiếng nổ vang. Vô số cặp mặt đều đổ dồn lên người Dương Khai. Lo âu, ngạc nhiên, hoảng sợ, khuất nhục, phẫn nộ… đủ mọi cảm xúc biểu lộ ra ngoài.

Trong đám người của Lôi Quang, có môt thanh niên bước ra, sắc mặt khó coi nhìn Dương Khai, trầm giọng nói:

- Vị bằng hữu này, có gì từ từ nói, có thể thả người ra trước không?

Người của Phi Hồng Viện cũng lập tức hưởng ứng, có người la lên:

- Mau thả Lê Phù sư tỷ!

Thiên chi kiêu nữ trong tôn môn mình, nhân vật được biết bao sư huynh đệ ngưỡng mộ, giờ khắc này lại bị người ta dùng một bàn chân hôi thối dẫm lên khuôn mặt xinh đẹp, những thanh niên đó của Phi Hồng Viên sao có thể chịu được?

Như vậy là khinh nhờn! Như vậy là sỉ nhục!

Dương Khai nheo mắt lại, trong ánh mắt lộ hàn quang, nhếch miệng cười:

- Có gì từ từ nói?

- Bọn ta cũng không làm gì bằng hữu cả, cách làm này của bằng hữu hơi quá đáng phải không?

Thanh niên nọ của Lôi Quang bất ty bất kháng đáp.

- Có ý tứ!

Dương Khai cười hi hi, quay đầu nhìn về phía Quản Trì Nhạc, nói:

- Tiền bối, tiền bối thấy sao?

Ở đây, ngoài Quản Trì Nhạc là cao thủ Thần Du Cảnh ra, những người khác đều không tới Thần Du Cảnh, đương nhiên không thể phát giác ra sự hung hiểm lúc nãy.

Hai đạo Thần Hồn Kỹ từ cao thủ Lôi Quang và Phi Hồng Viện vô thanh vô tức tấn công, nếu không phải Dương Khai đã sớm tu luyện ra thần thức, cũng có Thần Hồn Kỹ phòng ngự thì e là lúc này cũng đã mất mạng rồi.

Trong mắt người khác thì Tạ Vinh chỉ mới hét động thủ, Dương Khai đã dẫn đầu làm khó, hơn nữa cách làm còn tương đối dã man bá đạo.

Nhưng tình hình thực tế, duy chỉ có Dương Khai và Quản Trì Nhạc rõ.

Quản Trì Nhạc cũng hơi thất thần. Lão không hiểu làm sao Dương Khai có thể bình an vô sự. Nghe Dương Khai hỏi, vội vàng đứng dậy, thần sắc cũng không tùy ý như lúc trước, ngược lại lúc nhìn về phía Dương Khai còn có chút ngưng trọng.

Nheo mắt chốc lát, Quản Trì Nhạc cười lạnh:

- Cái gì có thể nhẫn nhịn, chứ cái này thì không!

- Ha ha, tiền bối nói hay lắm!

Dương Khai cười lớn, bàn chân dẫm lên khuôn mặt Lê Phù càng dùng thêm chút lực.

- Ngươi…..ngươi dám làm vậy với ta!

Lê Phù khàn giọng hét lên, lời vừa xong, lập tức ngậm trúng một miếng đất cát. Khuôn mặt xinh đẹp đã không còn huyết sắc, ánh mắt ngập tràn nỗi khuất nhục và không cam lòng.

Thực lực của ả cũng không cao, tư chất cũng không phải tốt nhưng trong tông môn nhị đẳng như Phi Hồng Viện này thì cũng coi như là tốt lắm rồi. Hơn nữa, ả dung mạo xinh đẹp, đương nhiên là hô mưa gọi gió gì cũng được. Thường ngày cũng có chút kiêu căng, cao ngạo. Ngoài Hướng Sở ra, trước giờ chưa từng coi trọng nam tử đồng niên nào khác. Có khi nào phải chịu nỗi khuất nhục như thế này?

Cảm nhận được đất cát trong miệng, tưởng tưởng tư thế mình lúc này bị người ta dẫm dưới chân, Lê Phù suýt chút nữa thì bất tỉnh.

- Câm miệng!

Dương Khai thản nhiên liếc nhìn ả.

- Khốn kiếp nhà ngươi…

Tạ Vinh rõ ràng cũng không cam chịu bị người khác chế trụ, há miệng mắng.

- Một câu chưa mắng xong, cái miệng đang há to liền nhận một quyền đầu của Dương Khai.

Ầm một tiếng, nửa câu còn lại của Tạ Vinh nuốt lại vào bụng, răng rụng mất năm sáu cái, miệng đầy máu đen.

Trong lúc thần sắc hoảng sợ, cũng không dám mở miệng nói nữa.

- Dừng tay!

Mãi cho đến lúc này, hai cao thủ Thần Du Cảnh của Lôi Quang và Phi Hồng Viên mới vội vàng bước tới. Sau khi bị Thần Hồn Kỹ của Dương Khai tấn công, hai người bọn họ lập tức ý thức được tình hình không ổn, vội vàng xông tới, nhưng lại chưa thể tới kịp lúc.

Soạt soạt. Hai người đồng thời xuất hiện trước mặt Dương Khai cách mười trượng, âm lãnh mà cảnh giác nhìn hắn.

Quản Trì Nhạc không thay đổi thần sắc, di chuyển thân mình, chắn ngay ở giữa.

Dương Khai giương mắt, vẻ mặt tự nhiên nhìn hai người đến

Thực lực của hai người này cũng không phải là rất cao, còn thấp hơn cảnh giới của Quản Trì Nhạc, đều chỉ ở trình độ Thần Du Cảnh nhị tầng mà thôi.

Dù sao thì các cao thủ thật sự đều đã bị điều động đi hết rồi, những người ở lại cũng chỉ để chăm sóc lớp thanh niên, cảnh giới không cần quá mạnh.

Ba người nhìn nhau, không khí trầm trọng mà quỷ dị.

Mãi một lúc lâu sau, hai người mới nhìn Tạ Vinh miệng đầy máu đen và Lê Phù nửa khuôn mặt bị vùi vào đất cát, khuôn mặt già nua không kìm được ửng đỏ.

Đệ tử hậu bối bị ức hiếp, họ cũng chẳng còn mặt mũi nào nữa. Hơn nữa, đây còn là chuyện do hai người bọn họ đánh lén gây ra, lại càng chứng tỏ bọn họ bất lực.

- Lĩnh giáo.

Thần Du Cảnh nọ của Lôi Quang trầm giọng nói.

- Cũng vậy!

Dương Khai thờ ơ đáp một câu.

Thần Du Cảnh của Phi Hồng Viện ho khan một tiếng, ngập ngừng nói:

- Người trẻ tuổi, thả người ra trước đi. Như vậy thật khó coi.

- Đó là chuyện của các ngươi, không liên quan đến ta.

Sắc mặt người này hơi trầm xuống, nói:

- Hà tất phải như vậy chứ?
Thần Du Cảnh của Lôi Quang cũng tỏ vẻ không vui, khuôn mặt lạnh lùng, nói:

- Người trẻ tuổi, chuyện lúc nãy, hai lão phu xin lỗi là được. Ngươi thả người trước đi, được không? Phải biết cho địch một đường sống, ngày sau sẽ được trả ơn.

Lão nói lập lờ nước đôi, người bên cạnh cứ nghĩ là lão vì Tạ Vinh và Lê Phù vô lễ nên xin lỗi. Nhưng Dương Khai lại biết lão ám chỉ chuyện đánh lén mình.

Nhếch miệng cười, thần thái Dương Khai hưng phấn:

- Có một vài chuyện, không phải cứ xin lỗi là có thể giải quyết.

- Ngươi muốn thế nào?

Vẻ mặt cao thủ của Lôi Quang bỗng nhiên trầm xuống. Tuy biết Dương Khai không đơn giản, nhưng lão cũng không phải lo lắng. Bây giờ chỉ vì sống chết của Tạ Vinh và Lê Phù đang bị đối phương khống chế nên lão mới xuống nước. Đối với lão mà nói thì đây đã là cực hạn.

- Ta không muốn sao cả!

Dương Khai liên tục cười lạnh, trên tay chân nguyên phóng ra thu vào bất định, như xà khẩu độc tâm, vô cùng nguy hiểm.

Bây giờ điều mà hắn muốn biết nhất là tại sao hai người này lại có sát ý với hắn.

Hôm nay mình và hai tỷ muội Hồ gia mới về lại đây, không lý nào lại gây ra sát cơ và mũi nhọn như vậy cả.

Tra hỏi trực tiếp, chắc chắn sẽ không hỏi ra. Dương Khai mơ hồ cảm thấy chuyện này có chút kỳ quái. Không chừng lại có người đang ghen tuông, tranh giành cũng nên!

- Lão phu khuyên ngươi một câu, mau thả người, nếu không chắc chắn ngươii sẽ hối hận cả đời!

Cao thủ Lôi Quang ỷ vào thân phận mình, không thèm vòng vo với Dương Khai nữa, trong lúc nói chuyện chân nguyên đã mơ hồ xao động, bày ra tư thế nếu Dương Khai không thả người, lập tức động thủ.

- Uy hiếp ta?

Dương Khai chau mày, trên khuôn mặt hiện lên vẻ tà ác.

- Ngươi có thể nghĩ như vậy!

Cao thủ Lôi Quang lạnh lùng đáp.

- Còn ngươi thì sao?

Dương Khai đưa mắt nhìn về phía cao thủ Phi Hồng Viên, trong đôi mắt nheo lại tràn ngập vẻ nguy hiểm.

Người này khẽ hừ một tiếng, không nói gì, rõ ràng cũng có ý này.

- Được!

Dương Khai vuốt cằm, thần sắc đột nhiên trở nên hung ác, chân nguyên trên hai cánh tay phóng ra thu vào, đồng thời ập xuống bả vai Tạ Vinh và Lê Phù.

Cùng với ai tiếng vang giòng, sắc mặt của hai người Tạ Vinh và Lê Phù đột nhiên trắng bệch, ngay lập tức tiếng kêu thảm thiết truyền ra từ miệng của chúng.

Hai người đã bị gãy một cánh tay!

- Ngươi ….

Sắc mặt của cao thủ Lôi Quang và Phi Hồng Viên đại biến, hoảng sợ nhìn Dương Khai vẻ không thể tin, không ngờ được hắn lại điên cuồng như vậy.

Quản Trì Nhạc càng giống người điên hơn, ánh mắt cổ quái.

Tất thảy mọi người đều như vậy.

Thần sắc Dương Khai lạnh lùng, liếc nhìn hai người một cái, trong ánh mắt hiện ra vẻ khing thường, hừ nhẹ một tiếng nói:

- Chưởng tiếp theo, ta sẽ đánh vào ngực chúng!

- Ngươi dám! Cao thủ Lôi Quang và Phi Hồng Viện cùng gầm lên giận dữ. Nếu đánh vào ngực thậy, Tạ Vinh và Lê Phù nào còn mạng?

- Các ngươi có thể thử xem sao?

Dương Khai cười khinh miệt.

Hai người không khỏi thất thần. Hai lão chưa từng nhìn thấy vẻ chần chừ và sợ hãi trên khuôn mặt Dương Khai, cũng chưa từng nghe được ý uy hiếp hay đùa bỡn nào từ ngữ điệu của hắn.

Những gì hắn nói đều là thật.

Lúc này hai người mới hiểu, người trẻ tuổi trước mặt căn bản không hề sợ họ. Nếu không cũng sẽ không động thủ quyết đoán như vậy. Hơn nữa, tính cách của hắn nhất định là thích mềm mỏng chứ không thích cứng rắn. Sự uy hiếp lúc nãy của hai người rõ ràng đã chọc giận hắn.

- Nói xem thử. Rốt cuộc ngươi muốn như thế nào mới chịu từ bỏ ý đồ!

Cao thủ Thần Du Cảnh của Phi Hồng Viện hít sâu một hơi, trầm giọng hỏi.

- Các ngươi không thể cho ta một đáp án ta muốn.

Dương Khai cười hi hi, ánh mặt khẽ chuyển, nhìn về một nới nào đó trong bóng đêm.

Ở nơi đó, Hướng Sở không khỏi xoa mũi, trên khuôn mặt nho nhã hiện lên một nụ cười thú vị.

- Thiếu gia…

Một vị cao thủ Thần Du Cảnh sau lưng y không khỏi nhíu mày,

- Hắn đang nhìn ngài?

- Ừ.

Hướng Sở khẽ gật đầu,

- Hắn ta biết ta đang ở đây sao, sao hắn biết?

- Trực giác của tên này quá nhạy bén!

- Có lẽ.

Hướng Sở thầm có một cảm giác kỳ lạ, nhưng cũng không có giải thích nào hay hơn. Nghĩ rồi cười tiêu sái, dẫn đầu đi ra ngoài.

Một lúc sau đã tiếp cận nơi xảy ra chuyện, Hướng Sở cao giọng hô:

- Xảy ra chuyện gì vậy? Sao ta nghe thấy có động tĩnh đánh nhau?

Cơ hồ như cảm thấy người có thể làm chủ sự việc đã xuất hiện, không khí căng thẳng của hai bên đột nhiên dịu đi rất nhiều.

Nhưng các đệ tử của Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu bên này không khỏi có chút lo lắng. Còn các đệ tử của Lôi Quang và Phi Hồng Viện lại vui sướng khi người khác gặp họa.

Họ cảm thấy, Dương Khai to gan trắng trợn tấn công Tạ Vinh và Lê Phù như vậy, nhất định sẽ bị truy cứu trách phạt.

- Hướng thiếu gia!

Ba Thần Du Cảnh vội vàng hành lễ với Hướng Sở.

Hướng Sở chỉ thản nhiên gật đầu, cười ôn hòa với tỷ muội Hồ gia.

Tạ Vinh và Lê Phù thì lại tranh nhau kêu lên,

- Hướng thiếu gia cứu mạng, tên này muốn giết bọn tại hạ!

Lời vừa dứt, Dương Khai vung tay cho một bạt tai.

Bốp bốp hai tiếng, trong màn đêm, âm thanh này vang lên chói tai.

Cách mười mấy trượng Hướng Sở không khỏi chau mày nhìn Dương Khai.

Trong ánh mắt mơ hồ có chút không vui, nhưng rất bí mật.

- Hướng thiếu, chuyện này là như thế này…

Cao thủ nọ của Lôi Quang vội vàng lên trước, định bẩm bảo sự việc vừa mới xảy ra.

Hướng Sở lại khoát tay, ánh mắt đảo khắp một lượt đám người, cuối cùng dừng lại trên cơ thể Hồ Mị Nhi, nói:

- Mị Nhi, ngươi nói đi, rốt cuộc là sao?

Hồ Mị Nhi lo lắng cho Dương Khai, cũng không để ý đến cách xưng hô của Hướng Sở, lập tức kể lại từ đầu chí cuối sự việc vừa mới xảy ra.

- Là như vậy sao?

Hướng Sở nghe xong, nhìn về phía người của Lôi Quang và Phi Hồng Viên hỏi một tiếng.

Những người đó chần chờ một hồi, cũng không biết nên đáp như thế nào, chỉ đưa mắt nhìn về tiền bối của mình.

Hướng Sở hừ lạnh một tiếng:

- Sao? Bổn công tử hỏi, không ai trả lời sao?

Chúng nhân vội vàng cúi đầu, đồng thanh nói:

- Đúng.

Hướng Sở đột nhiên cười:

- Đã như vậy thì Tạ Vinh và Lê Phù cô nương không đúng rồi. Tuy mọi người đến từ nhiều nơi khác nhau, nhưng đã tới đây rồi thì đều là một phần tử cùng chống lại Thương Vân Tà Địa, nên giúp đỡ lẫn nhau. Các ngươi khiêu khích người ta trước, vị bằng hữu này xuất thủ giáo huấn cũng là lẽ đương nhiên. Tài nghệ không bằng người, còn oán hận ai, còn không mau đứng dậy, tạ lỗi với chư vị Phong Vũ Lâu và Huyết Chiến Bang?​

Chương 355: Chịu nhận lỗi

- Nhận lỗi?

Cao thủ Thần Du Cảnh của Lôi Quang và Phi Hồng Viện nghe thấy lời này, không khỏi thất thần.

Những thanh niên kia cũng kinh ngạc, vẻ mặt hoang mang nhìn Hướng Sở.

Ánh mắt của Dương Khai lóe lên, khóe miệng nở một nụ cười khó hiểu.

- Hướng thiếu…

Tạ Vinh miệng không còn mấy chiếc răng, bây giờ cứ nói chuyện là lại thều thào, khuất nhục đến cực điểm gào lên một tiếng. Vốn chỉ hi vọng Hướng Sở đứng ra làm chủ cho mình, duy trì công đạo, nhưng vừa tiếp xúc với ánh mắt sắc bén, linh hoạt kia của y, vội vàng nuốt lời lại.

Nở nụ cười ôn hòa, Hướng Sở vội vàng chắp tay với Dương Khai:

- Vị bằng hữu, là Hưỡng Sở quản lý không chu đáo, để chư vị Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu chịu tủi nhục. Hôm nay ngươi cũng trút giận được rồi, Hướng Sở mặt dày, đến làm người giảng hòa. Bằng hữu khoan dung độ lượng được không? Có lỗi thì cũng đã có lỗi rồi, Hướng Sở có thể đảm bảo sau này tuyệt đối sẽ không xảy ra những chuyện như đêm nay nữa.

Y vừa cười nói vừa chắp tay xin lỗi, lời nói thành khẩn, vẻ mặt khẩn thiết, thái độ vô cùng thân thiện, cứ như là y phạm lỗi vậy.

Hướng Sở hạ thấp thái độ như vậy, không khỏi khiến tất cả mọi người ở đây đều kinh ngạc.

Lớp thanh niên của Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu cảm thấy mở mày mở mặt, trong lòng khỏi phải nói vô cùng sảng khoải. Họ căn bản không biết vừa nãy Dương Khai gặp phải hung hiểm, chỉ nghĩ đây là một lần ẩu đả đánh đấm bình thường.

Tạ Vinh và Lê Phù ngày thường chế giễu châm chọc họ đều phải chịu thua thiệt. Bây giờ Hướng Sở lại còn bênh vực họ, họ sao không thấy vừa lòng cho được?

Chỉ có Phương Tử Kỳ và tỷ muội Hồ gia như thoáng có suy nghĩ nhìn Dương Khai, mơ hồ cảm thấy sự việc có chút bất thường.

Khoảng cách mười mấy trượng, ánh mắt Dương Khai mơ hồ nhìn chằm chằm vào Hướng Sở. Mãi cho tới lúc này mới coi như hiểu được cái gì gọi là lòng dạ thâm sâu.

Vừa nãy bên này xảy ra chuyện, thần thức của hai cao thủ đằng sau Hướng Sở quan sát hết toàn bộ, còn bản thân y cũng đứng cách đây không xa nhìn thấy rõ ràng, nhưng y vẫn giả bộ không biết chút gì, bước đến hỏi thăm.

Con người này, quả nhiên là trong ngoài khác nhau, khẩu phật tâm xà.

- Chẳng lẽ bằng hữu vẫn có điều không vừa lòng? Nếu có yêu cầu, cứ nói ra là được.

Hướng Sở mỉm cười.

- Hướng công tử duy trì công đạo, ta đương nhiên vừa lòng!

Dương Khai nhếch miệng cười.

- Như vậy thì tốt. Như vậy thì tốt.

Hướng Sở làm ra vẻ mang trọng trách, vui vẻ cười lớn,

- Việc lớn hóa nhỏ, việc nhỏ hóa không. Mọi người đều là người đồng đạo, không cần phải đấu đá nhau suốt ngày. Cần phải biết kẻ địch của chúng ta là Thương Vân Tà Địa. Bằng hữu, xin bằng hữu thả người ra trước đi, như vậy quả thực có cảm giác trở ngại !

- Được!

Dương Khai vuốt cằm, song cước trực tiếp vung ra.

Binh binh hai tiếng. Tạ Vinh và Lê Phù như bao rách bay về trận doanh của mình. Được tiền bối mình đỡ trên tay, nhưng hai cước này vung ta lại làm gãy mấy chiếc xương sườn của chúng.

Đôi mắt Hướng Sở không khỏi nheo lại. Dương Khai cười ha hả với y, vui mừng không hề sợ hãi.

- Tiểu tử…

Thần Du Cảnh của Lôi Quang và Phi Hồng Viện gầm lên một tiếng giận dữ.

- Chịu nhận lỗi!

Dương Khai quay đầu nhìn chúng, ánh mắt lạnh lùng như hàn phong, ngữ khí chân thật.

Vẻ mặt hai người đầy sự phẫn nộ, khóe mắt muốn nứt ra, nhưng lại đưa mắt nhìn Hướng Sở. Da mặt Hướng Sở khẽ co giật, lúc này mới khẽ gật đầu.

Thấy Hướng Sở ra hiệu như vậy, hai người tuy trong lòng không muốn cũng đành xuống nước, buồn bực nói:

- Chuyện lúc nãy, đã có lỗi với chư vị đồng đạo Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu! Lão phu nhất định sẽ quản giáo đệ tử hơn nữa, sẽ không để họ đến khiêu khích gây chuyện!

- Cút đi!

Dương Khai cười lạnh một tiếng.

- Đi!

Cao thủ của Lôi Quang và Phi Hồng Viện ôm lấy Tạ Vinh và Lê Phù, dẫn đám đệ tử vội vàng bỏ đi, trong lòng nghẹ khuất đến cực điểm.

Đợi đến khi chúng đi, Hướng Sở mới cười ôn hòa với tỷ muội Hồ gia, nho nhã lễ độ thối lui.

Bên đống lửa, yên lặng một hồi lâu các đệ tử của Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu mới cười lớn ầm ầm, sùng bái vạn phần nhìn Dương Khai, ai nấy đều coi hắn là anh hùng.

Tuy người ở đây thuộc ba phái, nhưng đã đến đây rồi thì không còn sự khác biệt môn phái nữa. Mọi người đồng lòng hiệp lực, sớm đã kết thành một sợi dây. Dương Khai cường thế như vậy, trút cơn giận giùm cho họ khiến tâm trạng của họ kích động, tinh thần phấn chấn.

Duy chỉ có Quản Trì Nhạc chau mày, thần sắc có chút lo lắng.

Hồ gia tỷ muội lặng lẽ bước lên trước, Hồ Kiều Nhi khẽ nói:

- Vừa nãy rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?

- Không có gì.

Dương Khai khẽ lắc đầu. Chuyện lúc nãy, người biết ngầm hiểu với nhau là được, không cần phải nói với người khác.

Phương Tử Kỳ cùng bước lên, tuy trong lòng cũng có nghi ngờ, những không hỏi nhiều, chỉ nói:

- Tiếp tục uống?

- Nào!

Dương Khai cười ha ha.

Trong phòng của Hướng Sở.

Cao thủ của Lôi Quang và Phi Hồng Viện đã thu xếp ổn thỏa cho Tạ Vinh và Lê Phù bị thương đến đây.

Mở cửa ra, Hướng Sở phong phong hỏa hỏa đi vào, ngồi xuống ghế. Hai vị thủ hộ đằng sau y chia nhau ra, đứng im lặng hai bên.

- Bái kiến Hướng công tử! Cao thủ của Lôi Quang và Phi Hồng Viện vội vàng hành lễ, thần thái tràn ngập vẻ khó chịu và phẫn nộ.

Hướng Sở thản nhiên liếc nhìn họ, khẽ cười hỏi:

- Nói đi, lúc nãy rốt cuộc là sao? Tại sao tên tiểu tử đó còn sống sờ sờ ra đó?

Cao thủ của Lôi Quang và Phi Hồng Viện nhìn nhau, nói rõ lại chuyện lúc nãy.

Hướng Sở nghe xong, hai mắt nheo lại, trầm giọng nói:

- Ý các ngươi là Thần Hồn Kỹ của các người không những bị hắn đỡ được mà còn bị Thần Hồn Kỹ của hắn đả thương?

Hai người đỏ mặt, muối mặt đáp một tiếng.

Cao thủ của Lôi Quang vội vàng nói thêm:

- Tại hạ biết lý do này có chút gượng ép nhưng sự việc là như vậy, xin Hướng thiếu minh xét!

- Ta biết, ta không nghi ngờ các ngươi.

Hướng Sỡ khẽ vuốt cằm, đột nhiên quay đầu nhìn hai cao thủ sau lưng mình, hỏi :

- Thấy sao ?

Một người nói:

- Nếu nghĩ như vậy, trên người tên thanh niên đó có một bí bảo thần hồn cấp bậc không tồi.

Một người nói:

- Cũng có thể là hai bộ! Một là phòng ngự, một là tấn công. Nếu không với cảnh giới của hắn, không thể thi triển Thần Hồn Kỹ !

- Ừ.

Hướng Sở khẽ gật đầu,

- Ta cũng cảm thấy vậy.

Rồi đột nhiên cười rạng rỡ:

- Có ý tứ. Không ngờ trên người hắn lại có bí báo Thần Hồn Kỹ. Đây không phải là thứ mà người bình thường có thể có được.

Ánh mắt cao thủ Lôi Quang lạnh lùng, thấp giọng hỏi:

- Hướng thiếu, có cần bọn tại hạ đi…

- Các ngươi có bản lĩnh này sao?

Hướng Sở hừ lạnh một tiếng.

- Chỉ cần có thể giữ chân Quản Trì Nhạc thì bọn tại hạ hoàn toàn có thể lấy được đầu của tên tiểu tử đó!

- Không cần đâu, đã đánh rắn động cỏ rồi!

Hướng Sở chậm rãi lắc đầu, sắc mặt có chút không vui.

- Vâng.

- Đúng rồi, vết thương của Tạ Vinh và Lê Phù cô nương sao rồi?

Hướng Sở lo lắng lên tiếng hỏi.
Cao thủ Thần Du Cảnh của Lôi Quang và Phi Hồng Viện lộ vẻ cảm kích, vội vàng nói:

- Tên tiểu tử đó ra tay rất nặng, nhưng may cũng để lại chút đường sống, không lấy tính mạng của họ, nghỉ ngơi mấy ngày là có thể bình phục.

Hướng Sở gật đầu, ra hiệu với thủ hộ sau lưng. Một người trong số đó tùy tay lôi ra một chiếc lọ, ném cho cao thủ của Lôi Quang và Phi Hồng Viện.

Hướng Sở nói:

- Đây là liệu thương đan Hướng gia đặc chế, về lấy nước ấm cho họ uống, trong vòng mười ngày là có thể hồi phục lại.

- Tạ ơn Hướng công tử!

Hai người hết sức vui mừng, luôn miệng nói cảm ơn.

- Về đi.

Hướng Sở xua tay, hai người vội vàng cáo lui.

- Thiếu gia.

Đợi cao thủ của Lôi Quang và Phi Hồng Viện rời đi, lão giả sau lưng Hướng Sở do dự chốc lát, nói:

- Tại sao người lại khách khí với tên thanh niên đó. Tên nhóc đó nhìn thì quả thực là có phần không đơn giản, nhưng cũng không đáng để người nén giận như vậy.

Hướng Sở đột nhiên cười, chậm rãi đứng dậy, nói:

- Lần đầu tiên nhìn thấy hắn, ta liền biết người này rất mạnh. Ngươi không phát hiện ra hôm nay hắn căn bản là không lo lắng gì sao? Dù hai vị hiện thân, hắn cũng khí thế lanh lợi, thần sắc lãnh đạm. Tên nhóc này rõ ràng không phải người bình thường. Ta không nắm bắt được hắn, tạm thời không muốn động tới hắn nữa, đợi thêm vài ngày nữa đi.

- Nhưng thêm vài ngày nữa, quyết chiến bên đó đánh xong, chúng ta nên quay về. Thiếu gia, người không phải là nhất định phải có Hồ gia tỷ muội kia sao?

Hướng Sở gật đầu cười:

- Đúng vậy, cho nên trước khi về phải giải quyết xong chuyện này, nếu không một người một ngã, sau này muốn gặp cũng khó.

Chuyện ngày hôm nay, cũng là vì Hồ gia tỷ muội nhìn Dương Khai có chút thân mật, Hướng Sở mới muốn diệt trừ Dương Khai, cho nên mới để người của Lôi Quang và Phi Hồng Viện đi khiêu khích trước. Đợi sau khi giết chết Dương Khai, mình mới trừng phạt người của Lôi Quang và Phi Hồng Viện, đương nhiên sẽ khiến Hồ gia tỷ muội cảm kích trong lòng.

Không nghĩ sự việc không như ý muốn. Không ngờ Dương Khai lại cường bạo như vậy.

Vươn vai, Hướng Sở nói:

- Cứ như vậy trước đi. Mệt rồi, bổn công tử đi nghỉ trước đây.

Hai vị thủ hộ nhìn nhau, đều không hiểu công tử nhà mình rốt cuộc là nghĩ như thế nào. Hành động đêm nay lại bức thiết như vậy, nhưng bây giờ thấy y lại không hề quan tâm. Thật không biết y tính toán như thế nào.

Mười mấy ngày tiếp theo, bình yên.

Tuy cuộc đối đầu với Thương Vân Tà Địa vẫn tiếp tục, nhưng bây giờ bất luận là bên này hay bên kia, tâm tư mọi người đều đang ở trận quyết chiến cuối cùng kia, cho nên căn bản không thể đánh được.

Người của Lôi Quang và Phi Hồng Viện sau đêm thua thiệt lớn, cũng không dám tới khiêu khích gây chuyện nữa. Ngay cả người của các thế lực khác, bây giờ lúc nhìn thấy đám người của Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu cũng đều tránh đi.

Dương Khai vẫn luôn bế quan tu luyện, hiếm lắm mới có môi trường tu luyện yên tĩnh như thế này, sẽ không bị sự việc bên ngoài quấy nhiễu, đương nhiên hắn không bỏ qua.

Sau nửa tháng tu luyện, cảnh giới Chân Nguyên Cảnh lục tầng một lần nữa được củng cố tinh tiến, cách Chân Nguyên Cảnh thất tầng tương đối gần.

Nửa tháng sau.

Hồ Kiều Nhi và Hồ Mị Nhi phong phong hỏa hỏa xông vào chỗ bế quan của Dương Khai.

- Sao vậy?

Dương Khai nhìn hai tỷ muội hỏi.

- Bọn ta phải ra ngoài một chuyến.

Hồ Kiều Nhi tự nhiên cười,

- Hướng Sở nói, đây là lần cuối chấp hành nhiệm vụ, đợi khi hoàn thành nhiệm vụ lần này, chúng ta có thể về nhà rồi.

Nhắc đến về nhà, hai tỷ muội đều phấn khởi.

- Ta đi cùng các ngươi !

Dương Khai vừa nói vừa định đứng lên.

Thần sắc Hồ Kiều Nhi chợt sầm lại, vội nói:

- Ngươi không thể đi.

- Hử?

Hồ Mị Nhi nói:

- Thân phận của ngươi không rõ ráng, nếu đi cùng bọn ta, chỉ làm người khác nghi kỵ.

Hồ Kiều Nhi khẽ gật đầu:

- Nhờ phúc của Tạ Vinh, bây giờ có rất nhiều người nghi ngờ ngươi là thám tử của Thương Vân Tà Địa.

Dương Khai khẽ chau mày, như thoáng có suy nghĩ nhìn họ:

- Lần này có bao nhiêu người đi?

- Toàn bộ đều phải đi, sẽ chỉ để lại một ít người canh giữ nơi đây. Ngươi cũng ở lại đây đợi bọn ta quay lại. Ngắn thì dăm bữa nửa ngày, dài thì hai ba ngày là xong.

Hồ Kiều Nhi cười đùa,

- Đợi sau khi hoàn thành nhiệm vụ lần này, tỷ tỷ dẫn ngươi về nhà!​

Chương 356: Xem lần này ngươi có chết hay không?

Thái Phòng Sơn, nằm trên một sườn núi.

Tới hơn trăm võ giả phân tán ra bốn phía, cảnh giác và cẩn thận mai phục.

Nghe Hướng Sở nói thám tử bên kia Thái Phòng Sơn truyền về tin tình báo chuẩn xác. Hôm nay sẽ có một đám võ giả Thương Vân Tà Địa đến đánh lén lần cuối

Vì vậy y cần dẫn người tới mai phục ở đó, chuẩn bị tiêu diệt toàn bộ người của đối phương

Vốn dĩ đám người Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu rất nghi ngờ thông tin này. Dù sao thì hai bên đều án binh bất động một thời gian dài như vậy rồi, tại sao trong thời khắc cuối cùng này, đám người Thương Vân Tà Địa lại đến đánh lén?

Nhưng thời gian qua đi, sau khi bên đó thật sự lén đưa một nhóm vỏ giả vào, sự nghi ngờ của họ cũng tiêu tan.

Người đến tuy không nhiều, khoảng sáu bảy chục người, số lượng Thần Du Cảnh cũng ít. Dưới sự bài bố và chỉ huy có hiệu quả của Hướng Sở, đám người Thương Vân Tà Địa cũng đã bị đánh bay mũ giáp, bỏ chạy tan tác, tử thương thê thảm.

Thời gian trận chiến không dài, ước chừng chỉ mất nửa ngày.

Lúc đám người Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâuthắng trận trở về, lúc tập hợp đột nhiên phát hiện trong đám người thiếu đi không ít võ giả.

Nhìn kĩ lại, những người thiếu đi đều là đám người của Lôi Quang và Phi Hồng Viện.

Tất cả mọi người đều sự thể có chút không ổn

- Hướng sở!

Hồ Kiều Nhi.trực tiếp đi tìm công tử Hướng gia,vẻ mặt trầm tĩnh hỏi:

- Tạ Vinh và Lê Phù đâu?

Hướng Sở ngẩn ra đôi chút, hồ nghi:

- Bọn họ không phải cùng với các nàng truy sát địch sao?

- Không có

Hồ Kiều Nhi nghiêm mặt nói,

- Từ sau trận chiến, ta không nhìn thấy bọn họ!

- Cái gì?

Hướng Sở biến sắc, tức khắc nhíu mày, đột nhiên nhìn Hồ Kiều Nhi nói:

- Nói như vậy…. hỏng rồi, mau quay lại ngay.

Vừa nói vừa phong phon ghỏa hỏa dẫn 1 đám người quay lại.

Hồ Kiều Nhi nhìn theo bóng y, cắn răng, nhưng cũng không biết làm gì, chỉ có thể cùng muội muội tăng tốc lên cực hạn, điên cuồng quay lại

Tung tích đám người Lôi Quang và Phi Hồng Viện bỗng dưng mất dấu, hướng đi đã hiện lên rất rõ ràng

Lúc trước không phải Hồ Kiều Nhi không lo lắng hai người này sẽ đi gây chuyện với Dương Khai. Nhưng vì hành động lần này, tất cả mọi người đều tham gia, mà người của cả hai nhà này đều ngay trước mắt mọi người, bất cứ lúc nào cũng theo sát được hoạt động của họ, cho nên Hồ Kiều Nhi cũng không lo lắm.

Ai mà biết sau khi trận chiến bắt đầu họ lại mất tích? Đến khi phát hiện ra đã muộn rồi.

Hiện nay xem ra,nhiệm vụ lần này e là một cạm bẫy được tính trước.

Lo lắng, sốt ruột, Hồ Kiều Nhi và Hồ Mị Nhi vận chuyện Đồng Khí Liên Chi Thần Công, tốc độ đột nhiên tăng lên gấp đôi, hai đạo tịnh ảnh vượt qua Hướng Sở, nhanh như sao chổi.

Hai tròng mắt Hướng Sở không kìm được có đôi chút nhíu lại, ngạc nhiên nhìn chăm chăm hai tỉ muội Hồ gia, dường như không thể ngờ thực lực họlại mạnh mẽ như vậy.Trong doanh trại, Dương Khai ngồi khoanh chân trên giường vận chuyển Chân Dương quyết, giống như đang im lặng đợi chờ điều gì đó.

Hắn không phải đợi quá lâu.

Từ khi tỷ muội Hồ gia rời đi, không quá một ngày đêm, thần thức rải đi liền phát giác ra động tĩnh khác thường.

Từ từ mở mắt, hai tròng mắt sáng rực, miệng mỉm cười lạnh lùng, khẽ lẩm bẩm:

- Đến rồi sao?

Kể từ sau khi biết đám người Hồ Kiều Nhi phải ra ngoài chấp hành nhiệm vụ, Dương Khai biết được rằng sẽ có người đến đối phó mình.

Trong đám người này, trừ hai cao thủ của Hướng Gia, Dương Khai không ngại kẻ nào cả! Mà hai cao thủ của Hướng gia không thể ra tay, bọn họ luôn luôn phải ở bên cạnh Hướng Sở, đề phòng chuyện bất trắc, nên Dương Khai dù hiểu rõ thế cục, cũng không có dự định rời khỏi.

Xoạt xoạt xoạt

Bốn phía vang lên tiếng tay áo phần phật, người đến cũng không có ý che dấu, cứ công khai mà vây lấy Dương Khai.

Sau thời khắc đó, tất cả đều yên tĩnh trở lại, chỉ có sát cơ và địch ý như có như không lan tràn ra xung quanh.

- Đã tới rồi, cần gì phải ẩn giấu!
Dương Khai cao giọng nói, đứng dậy, vung quyền vang bốn phía.

Quyền ảnh bay đầy trời, căn phòng đang ở tự sập xuống.

Tro bụi bốn phía nổi lên, khói mù mịt khắp nơi

Đợi đến khi bụi lắng xuống, bóng người bốn phía in sâu vào trong tầm mắt.

Tạ Vinh của Lôi Quang, Lê Phù của Phi Hồng Viện, hai người nhìn Dương Khai đầy thù hận. Đêm hôm đó hai người cùng chịu thua thiệt lớn dưới tay Dương Khai, bị lăng nhục một trận. Tạ Vinh tới giờ này vẫn chưa dám mở miệng, chỉ sợ người khác nhìn thấy bộ dạng hàm răng gãy xấu xí của y.

Người ngựa hai phái ước chừng ba bốn chục người, ngoại trừ hai Thần Du Cảnh đêm đó đã gặp, còn lại đều là các đệ tử trẻ tuổi khác.

Tiếng cười âm hiểm đắc ý vang lên, Tạ Vinh nói:

- Tiểu tử, lần này xem ngươi có chết hay không!

Lê Phù cũng cười nhạt:

- Ta sẽ khiến ngươi trả giá thật đắt, chưa từng có kẻ nào đối xử như vậy với ta.

Hai người vết thương vốn không nhẹ, nhưng được tiền bối nhà mình và Hướng Sở cho đan dược điều dưỡng, công lực cơ bản đã hồi phục toàn phần. Được biết lần này có thể tới gây rắc rối cho Dương Khai mà không phải lo lắng điều gì, hai người vội vàng tới báo thù rửa hận.

- Các ngươi không được, quá yếu!

Dương Khai khinh miệt cười, hai đầu lông mày hiện rõ vẻ coi thường.

Tạ Vinh, Lê Phù đồng thời đỏ mặt, không thể không nghĩ tới đêm hôm đó không sức phản kháng dưới tay Dương Khai, lòng tự tin lập tức bị đả kích.

- Người trẻ tuổi, ngươi càn rỡ quá rồi đấy!

Cao thủ của Lôi Quang hừ lạnh, đi lên trước chăm chú nhìn Dương Khai lạnh lung:

- Có hai lão phu đây, ngươi cảm thấy hôm nay có kết quả tốt đẹp sao?

Dương Khai khẽ cười một tiếng, ngoái đầu nhìn, hỏi:

- Hết thảy những điều này đều do Hướng Sở làm chủ sao? Kể cả đêm hôm trước.

Hai Thần Du Cảnh cười lạnh, không hề đáp lại

Dương Khai trong lòng có chút tính toán, không chút để ý gật đầu, nói:

- Y cho các người lợi lộc gì, để các người đắc tội với ta?

Cao thủ Lôi Quang cười lạnh nói:

- Ngươi là cái thá gì, qua hôm nay ngươi chỉ còn nắm xương, đắc tội với ngươi thì sao?

Hàn quang trong mắt Dương Khai chợt mất, dữ tợn cười ha hả: - Cái giá đắc tội với ta, sợ là các ngươi không đảm đương nổi đâu.

Lời nói vừa dứt, đột nhiên một luồng sáng màu tím đột nhiên tràn ra từ trong đầu.

Thần Hồn Kỹ!

- Mau tản ra!

Cao thủ Phi Hồng Viện quát lớn một tiếng, đồng thời phóng thần thức ra, ý đồ cản lại đòn tấn công của Dương Khai.

Đêm hôm đó lão chịu ít thiệt thòi, biết chiêu này vô cùng quỷ dị, cho nên liền ra tay toàn lực.

Không thể ngờ Thần Hồn Kỹ lần này so với lúc trước có chút khác biệt. Ánh sáng tím xông tới một bên, bỗng nhiên phát nổ. Mắt thường có thể thấy làn sóng quét qua, những đệ tử bị quét trúng, khuôn mặt vô cùng đau khổ, rú lên thảm thiết.

Tròng mắt hai Thần Du Cảnh máy động, không ngờ Thần Hồn Kỹ lần này của Dương Khai lại biến hóa như vậy, nhất thời không phòng bị, không thể ngăn cản được.

Ngây người ra một lúc, u quang màu tím liên tiếp tung ra.

Dường như mặt hồ yên tĩnh bị ném từng viên đá xuống, từng vòng nối tiếp từng vòng, nổ bung không ngừng.

Trong phút chốc, có bốn nămvòng gợn song khuếch tán.

Tất cả các đệ tử bị quét trúng bỗng nhiên im lặng, mắt, mũi tai tràn ra máu tươi, mềm nhũn ngã ra trên đất.

Trong thời gian ngắn, bảy, tám người liền mất mạng.

Những người này thực lực không cao. Thân mình không có Thần Hồn Kỹ gì phòng ngự, làm sao mà chịu được sự tàn phá như vậy?

- Tiểu bối muốn chết!

Hai cao thủ Lôi Quang, Phi Hồng Viện đồng thời vọt người bay lên, trái phải đánh úp Dương Khai.

Trong lúc cười to, Dương Khai thi triển một chiêu Thần Hồn Kỹ, đồng thời tấn công hai người. Song chưởng tung ra, Bạch Hổ Thần Ngưu Ấn cùng phát ra, thân đạp hư không, biến ảo, bay đến trận doanh của các đệ tử Lôi Quang và Phi Hồng Viện, Viêm Dương Tam Điệp Bạo liên tiếp đánh ra.

Như hổ vào bầy dê, đám đệ tử trẻ tuổi không thể đối phó nổi đòn tấn công của Dương Khai. Kẻ nào thực lực kém, một chiêu mất mạng, ngực bị đánh sụp xuống. Kẻ thực lực mạnh cũng không chống lại nổi một chiêu của Dương Khai, bị đánh đến nỗi không thể dậy nổi.

Duy chỉ có Tạ Vinh, Lê Phù liều mạng liên kết ngăn lại được Dương Khai, nhưng vẫn bị đánh bay xa vài chục trượng, ngã nhào trên đất, sau một lúc lâu không đứng dậy được.

Hai Thần Du Cảnh vừa mới xé rách thú hồn của Bạch Hổ và Thần Ngưu Ấn liền nhìn thấy Dương Khai đang tàn sát đám đệ tử. Mới có một lúc, lại thêm năm sáu người bị giết chết, tức sùi bọt mép, quát ầm lên:

- Tiểu tử, ngươi dám!

- Có dám hay không cũng đã làm!

Dương Khai nhe răng cười độc ác, một tay bẻ gãy cổ một đệ tử Lôi Quang, tiện tay vứt y đi, thi thể lăn ra năm sáu vòng mới dừng lại, tử trạng thê thảm.

Trong lòng hai Thần Du Cảnh như rỉ máu. Vốn hôm nay hai người bọn họ dẫn người tới gây hấn với Dương Khai, đã tính toán đâu ra đấy, tưởng có thể dễ dàng bắt lấy Dương Khai, không ngờ mới khai chiến chưa đượcbao lâu, bên mình đã chết mười mấy người, còn đối phương lại không mảy may tổn thất.

Vội vàng quay lại, giờ mới ngăn được Dương Khai giết hại.

- Tránh xa một chút!

Cao thủ Phi Hồng Viện gầm lên.

Nghe lão hô như vậy, những người còn sống sót, sắc mặt khó coi, chạy xa hơn mười trượng, ánh mắt run rẩy nhìn vào trận chiến.

Không phải lo lắng cho thương vong của đệ tử trẻ tuổi nữa, hai vị Thần Du Cảnh mới thoải mái triển khai thủ cước, tả hữu hợp kích, ra chiêu hung mãnh, thân như sương khí tản phát, bao phủ Dương Khai bên trong, thi triển hết độc thủ, không để lối thoát.

Hai người cũng khá nghẹn khuất. Thần Du Cảnh đối phó với Chân Nguyên Cảnh, ưu thế lớn nhất đó là Thần Hồn Kỹ, nhưng trước mặt Dương Khai hai người không những không dám thi triển, còn phải đề phòng Thần Hồn của hắn tấn công, trong lòng buồn bực nghĩ.

Ba người chiến đấu kịch liệt, tuy Dương Khai tuyệt đối ở thế hạ phong, hoàn toàn bị hai cao thủ áp chế, nhưng một Chân Nguên Cảnh có thể ngăn lại hai Thần Du Cảnh tấn công, cũng đủ để người khác sợ hãi rồi.

Sắc mặt Tạ Vinh, Lê Phù tái nhợt, lúc này mới biêt đêm đó bị Dương Khai bắt căn bản không phải sơ suất hay sơ sảy gì mà do đối phương có bản lĩnh này.

Cho dù hiện tại họ dụng tâm đề phòng cũng không thể thoát khỏi Dương Khai.

- Đây rốt cuộc là biến thái kiểu gì, sao lợi hại như vậy?

Tạ Vinh chua xót, vẻ mặt không thể tin được.

Lê Phù sắc mặt tái nhợt, hoàn toàn không nói được, đôi mắt đẹp run rẩy kịch liệt, trong lòng có chút hối hận vì đã gặp một người như vậy.

Sức mạnh của hắn đã vượt qua sự tưởng tượng của Lê Phù, thậm chí lòng báo thù vốn dĩ của nàng cũng tan biến trong nháy mắt.

Hiện tại Lê Phù chỉ hi vọng, hai vị tiền bối có thể đánh tàn phế hoặc đánh chết Dương Khai, bằng không sau này khó bề mà yên ổn.​

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau