VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 286 - Chương 290

Chương 286: Chưởng môn chi nguy

Thương Vân Tà Địa bốn phía tấn công Dược Vương Cốc, bắt đi hơn trăm đệ tử Dược Vương Cốc, thậm chí đến ba vị trưởng lão cũng bị bắt giữ, những luyện đan sư trong thiên hạ tới Dược Vương Cốc tham gia đại hội luyện đan cũng tổn thất nghiêm trọng, không biết đã bị mất tích bao nhiêu.

Ngoài ra, đệ tử các thế lực lớn vô số đều bị thương, mười hai đỉnh Dược Vương Cốc đâu đâu cũng thấy thi thể, máu tươi nhuộm hồng cả một phương, trong thành trấn nội trong cốc, phòng ốc đổ sập tổn thất không thể đếm hết.

Khắp nơi vang tiếng rên rỉ.

Động thái lần này của Thương Vân Tà Địa lớn kinh động thiên hạ, khiến tất cả các thế lực đều vô cùng tức giận, Trung đô Bát Đại gia ngay ngày thứ hai đã phái người đến, liên hợp người ngựa khắp nơi thương thảo phản công Thương Vân Tà Địa hòng đoạt lại những luyện đan sư đã bị bắt đi.

Nhưng tin tức Tiêu Phù Sinh truyền ra ngoài lại làm mọi người không ngừng kinh hãi.

Tà chủ trở về!

Đây chính là câu mà cao thủ Thần Du Cảnh Thương Vân Tà Địa kia nói trước khi chết.

Diện tích Thương Vân Tà Địa chiếm đóng thật sự quá lớn, trong đó vô số cao thủ, tà ma khắp nơi đều có, nguyên nhân chính là do nó quá lớn nên khắp chốn đó đều do sáu Tà Vương lớn phân vùng quản lý, phân hoá cai trị. Vì tất cả đều thuộc Thương Vân Tà Địa nên trong tình huống bình thường cũng không quấy nhiễu lẫn nhau, nước sông không phạm nước giếng.

Người đứng trên hàng Lục Địa Tà Vương mới là Tà chủ cao nhất.

Mà vị trí tà chủ này đã khuyết hơn trăm năm.

Ngồi ở vị trí tà chủ này cũng không dễ dàng gì, Lục Đại Tà Vương thực lực cao siêu, không thể kém hơn so với cao thủ đứng đầu Trung đô Bát đại gia, dưới tay còn có vô số người, quản lý Thương Vân Tà Địa nhiều năm như vậy cũng không ai dám nhúng chàm ngai vàng Tà chủ, có thể thấy được yêu cầu của Tà chủ nghiêm khắc tới cỡ nào.

Trăm năm trước, Thương Vân Tà Địa từng có hơn một vị tà chủ, người đó thực lực cao thâm, công sâm tạo hoá, làm hại vô số sinh linh. Cuối cùng chính là Trung đô Bát đại gia liên kết xuất kích tập trung cao thủ tiêu diệt người này.
Trận chiến ấy, cao thủ Bát đại gia cũng tử thương vô số.

Trăm năm tu dưỡng, lúc này khó khăn lắm mới khôi phục nguyên khí.

Nhưng hiện tại không ngờ Thương Vân Tà Địa lại xuất hiện một vị tà chủ. Sao có thể lại không làm người ta kinh sợ.

Nếu là người ngoài nói ra tin tức này sợ cũng không ai dám tin, nhưng đây là Tiêu Phù Sinh nói ra, thì tình hình khác hẳn rồi.

Toàn bộ phong vân trong thiên hạ biến hoá kỳ lạ, không khí căng thẳng, quân do thám do các thế lực lớn phái đi không ngừng ra vào Thương Vân Tà Địa tìm hiểu tin tức.

Nhưng kết quả khiến tất cả mọi người đều không dám tin.
Thương Vân Tà Địa thực sự đã xuất hiện một vị Tà chủ lai lịch thần bí. Người này vừa mới xuất hiện, lợi dụng thực lực tuyệt đối đã thu phục được Lục Đại Tà Vương, nắm trọn Thương Vân Tà Địa trong lòng bàn tay.

Thế cục khôngổn, lòng người bàng hoàng.

Ở trên Vân Ẩn Đỉnh, Dương Khai từ biệt Tiêu Phù Sinh.

Mục đích đến Dược Vương Cốc đã đạt được, hắn cũng đã lâu không về Lăng Tiêu các nên tất nhiên cũng muốn về một chuyến.

Tiêu Phù Sinh dường như sớm biết sẽ như thế, thần sắc không quá dao động, chỉ thản nhiên nói: - Tuy biết ngươi tới Dược Vương Cốc có mưu đồ khác, nhưng đã vào đến Vân Ẩn Đỉnh là đã xem như đệ tử Vân Ẩn Đỉnh ta, ngày sau nếu rảnh rỗi năng đến chơi.

- Vâng. Dương Khai cáo biệt, trong lòng có chút áy náy.

Hạ Ngưng Thường có chút luyến tiếc nhưng biết Dương Khai đã quyết chí đi nên cũng không giữ lại.

Huống chi Dương Khai đêm qua cũng đã nói với nàng, còn để lại cho nàngmột giọt Lưu Viêm Dịch và một giọt Tẩy Hồn Lộ, Vạn Dược Linh Dịch cũng để lại rất nhiều, Hạ Ngưng Thường đã tới Chân Nguyên Cảnh thất tầng, thực lực tiến triển rất mạnh, những gì hắn để lại có thể giúp nàng nhanh chóng thăng tiến đến Thần Du Cảnh.
Còn về Đổng Khinh Yên, Dương Khai cho nàng một giọt Lưu Viêm Dịch, hẳn là rất nhanh nàng có thể đột phá đến Chân Nguyên Cảnh, một giọt Lưu Viêm Dịch này cũng đủ để Chân Nguyên của nàng tinh thuần hơn.

Không chỉ có vậy, Dương Khai còn đem linh trận khám phá được từ Luyện Đan Chân Quyết kia truyền cho Hạ Ngưng Thường để thông qua nàng truyền thụ cho Tiêu Phù Sinh.

Có linh trận này tương trợ, chắc chắn Tiêu Phù Sinh có thể luyện chế ra được đan dược Huyền cấp.

Mặc dù không được coi là Linh cấp đan dược thật sự nhưng cũng có thể thoả mãn tâm nguyện suốt đời Tiêu Phù Sinh rồi.

Tiêu Lão và dì Hương dì Lan đối đãi với Dương Khai cũng không tệ, mà hắn chỉ có thể hồi báo bằng linh trận này.

Xuống khỏi Vân Ẩn Đỉnh, bước chân Dương Khai vội vàng, không tiếc hao phí Chân Nguyên, nhanh như gió lao về phía Lăng Tiêu các.

Bảy tám ngày sau, Dương Khai cuối cùng cũng về tới tông môn.

Ngay lúc bước vào Lăng Tiêu các, Dương Khai đã cảm giác nơi này có chút gì đó không bình thường. Toàn bộ Lăng Tiêu các trần ngập tà khí.

Sắc mặt trầm xuống, Dương Khai sải bước nhanh hơn,vừa đi vừa để ý quan sát, rõ ràng phát hiện toàn bộ Lăng Tiêu các lúc này là một mảnh sầu vân thảm vụ, khắp nơi đều có lưu lại dấu vết chiến đấu, có rất nhiều đệ tử Lăng Tiêu các đang vội vội vàng vàng như sắp rời khỏi tông môn.

- Vị sư huynh này! Dương Khai nhìn hồi lâu đều không nhìn ra chuyện gì vội vàng chặn một người trong số họ.

- Làm gì? Người đó sắc mặt vốn đã rất vội vã, thấy có người chặn mình thì sắc mặt ngạc nhiên: - Ngươi là Dương Khai?

Khi nói chuyện, thái độ cũng câu nệ rất nhiều,việc Dương Khai đại chiến Bạch Gia Bạch Vân Phong một năm trước đó người này cũng có nghe được.
- Tông môn đã xảy ra chuyện gì? Ngươi muốn đi đâu? Dương Khai vội vàng hỏi.

- Khó nói lắm. Người đó sắc mặt ngượng ngùng, như muốn thoát khỏi tra hỏi của Dương Khai nên nói: - Ngươi nên tự mình đến hỏi chưởng môn và các trưởng lão đi.

Vừa nói vừa vội vã rời đi.

Dương Khai nhướn mày, đúng lúc này trong lòng có chút phản ứng, ngẩng đầu nhìn lại chỉ thấy xa xa một bóng người trắng thuần khiết bay tới.

Đúng là Tô Nhan.
Vẫn như trước kia, Tô Nhanh vẫn lạnh như băng, một năm không gặp, thực lực của nàng đã mạnh lên rất nhiều, loại khí lạnh như băng trên người nàng cũng càng mạnh hơn trước, khí chất lạnh xuất trần, đủ để làm đóng băng vạn vật trên thế gian, chỉ duy có giây phút đối diện với Dương Khai nàng mới toát ra một vẻ dịu dàng.

Mang theo một làn gió thơm, nàng nhẹ nhàng đáp xuống trước mặt Dương Khai, khuôn mặt tinh xảo hiện vẻ tươi cười: - Đã trở lại rồi à?

Dương Khai khẽ gật đầu vội vàng nói: - Nơi này làm sao vậy?

Hai con ngươi sáng ngời của Tô Nhan bỗng trở nên buồn bã ảm đạm, nàng đưa tay kéo lấy cánh tay Dương Khai nói:
- Có chút biến cố, vừa đi vừa nói chuyện.

Vừa nói, thân mình đã bay lên trời, Dương Khai cũng vận chuyển Chân Nguyên bay lên cùng nàng.

Cảm nhận được dòng Chân Nguyên dao động truyền đến, Tô Nhan kinh ngạc quay đầu nhìn Dương Khai: - Chàng đã đạt tới Chân Nguyên tam tầngrồi sao?

Dương Khai nhếch miệng cười: - Ừ.

- Công lực tăng nhanh quá.
- Nàng cũng đâu có chậm, cũng đã đạt đến Chân nguyên bát tầng rồi. Dương Khai cũng lác mắt vì tốc độ gia tăng công lực của Tô Nhan. Hắn ở bên ngoài tu luyện, lại còn gặp được các loại cơ duyên nên mới có thể nâng cao công lực nhanh như vậy. Còn Tô Nhan chỉ có khổ tu trong tông môn mà cũng có thể đạt tới trình độ này, nếu nàng cũng có được cơ hội như hắn thì e rằng thực lực của nàng sẽ còn lớn hơn nữa.
Nghe thấy Dương Khai khen ngợi, khuôn mặt xinh đẹp của Tô Nhan hơi đỏ lên, vẻ đầy mãn nguyện thấp giọng nói: - Băng Tâm Quyết chú trọng tu luyện tâm cảnh, một năm nay tâm cảnh ta cũng tăng lên không ít cho nên thực lực cũng tăng theo.

Dương Khai như thoáng chút suy nghĩ, trong lòng biết hẳn là do độc tố của Âm Dương Hoan Hợp Công mới có thể nhanh chóng nâng cao tâm cảnh, hắn hì hì cười khẽ, đưa miệng rộng lên khẽ hôn lên mặt nàng.
Tô Nhan không kìm nổi cáu giận liếc hắnmột cái nhưng cũng không nói gì.

- Chúng ta đi đâu đây? Dương Khai điều chỉnh theo hướng đi của nàng, ánh mắt không khỏi nhíu lại, cau mày nói: - Đến nơi chưởng môn bế quan sao?

Tô Nhan khẽ gật đầu, thần sắc đột nhiên ảm đạm, nàng gượng cười nói: - Chưởng môn nói, nếu như chàng trở về thì hãy đưa chàng qua đã.

- Chưởng môn làm sao vậy? Dương Khai phát hiện thần sắc Tô Nhan không bình thường liền vội mở miệng hỏi.

Tô Nhan nhấp nhẹ đôi môi đỏ mọng, mãi lâu mới nói:
- Người bị thương rồi, hơn nữa còn là trọng thương.

- Là ai làm? Dương Khai sắc mặt trùng xuống, sư công Lăng Thái Hư công lực không hề thua kémMộng Vô Nhai, thiên tư xuất chúng, kiếp này nếu không phải vì sự việc của hai đệ tử mà lao tâm khổ tứ mười mấy năm thì sớm đã đột phá Thần Du, vượt lên trên cả Thần Du Cảnh rồi.

Một cao thủ như vậy mà lại bị trọng thương, hơn nữa nhìn thần sắc Tô Nhan có thể thấy được thương thế của người hẳn không nhỏ, ai có thể đánh người thành ra như vậy?

- Nhị đệ tử của chưởng môn.

- Cái gì?
Dương Khai quá sợ hãi bỗng nhiên kịp phản ứng: - Hắn không phải là

- Ừ, nhưng hắn đi từ Khốn Long Giản ra, hơn nữa lại một thân tà công đại thành, ngày xuất quan đã lực chiến toàn bộ các cao thủ Thần Du Cảnh, chưởng môn trọng thương, tứ trưởng lão Chu Phi Đương bị giết tại chỗ, đệ tử bị thương vô số. Đôi mi thanh tú của Tô Nhan nhíu chặt, nàng thở dài nói: - Nếu không có các chưởng môn liều chết thủ hộ, trận chiến ấy chỉ sợ Lăng Tiêu các cũng đã

- Chuyện xảy ra khi nào?

- Nửa tháng trước Tô Nhan lắc đầu cười khổ:
- Tà khí của trận chiến ấy đến bây giờ còn chưa hết, lúc này Lăng Tiêu các tà khí khắp nơi, các đệ tử lúc nào cũng phải vận công ngăn cản, những người lãnh đạo trong tông môn đều bị thương nặng, có người sợ bản thân bị liên luỵ đã thu dọn đồ đạc để rời khỏi tông môn rồi.

Dương Khai mặt trầm như nước, cuối cùng cũng hiểu vì sao tông môn lại biến thành bộ dạng này.

Chỉ có điều không ai có thể ngờ Nhị đệ tử kia có thể phá quan ra khỏi Khốn Long Giản. Ở dưới Khốn Long Giản, mấy trăm năm qua vô số người bị phong ấn, chưa ai có thể toàn mạng thoát ra, nhưng Nhị đệ tử của chưởng môn kia đã thành công rồi.

Năm đó khi Lăng Thái Hư bắt hắnvề cũng là vì nhớ tình thầy trò nên không hạ thú mà chỉ phế tu vi, đem nhốt ở Khốn Long Giản, nhưng không ngờ mười mấy năm sau lại gieo mầm hoạ cho Lăng Tiêu các.

Nếu sớm biết như vậy Lăng Thái Hư năm đó đã không giữ lại mạng của người này.

Khi nói chuyện, hai người đã đi tới nơi chưởng môn bế quan.

Chưa vào bên trong đã thấy một dòng tà khí nghênh tới, tà khí nồng đậm làm Dương Khai nhướn mày.

- Chàng vào đi, chưởng môn vẫn đang chờ đó. Tô Nhan nhẹ nhàng nói.

Dương Khai gật gật đầu mở cửa phòng đi vào, cảnh tượng trước mắt không khỏi khiến hắn căng thẳng.
Một năm trước lúc chia tay ở U Minh Sơn, sư công khí thế còn hăng hái mãnh liệt, còn hẹn ước một trận đại chiến sinh tử với Quỷ Vương Cốc, nhưng lúc này đây dung nhan tiều tuỵ, hắc khí đầy người, hiển nhiên là bị trọng thương nên không thể áp chế tà khí xâm nhập rồi.

Như nhận thấy Dương Khai trở về, ngón tay Lăng Thái Hư nằm trên giường hơi cử động, hai mắt chậm rãi hé mở.

Dương Khai trong lòng căng thẳng vội vàng đi lên phía trước.

Trong phòng ngoại trừ Lăng Thái Hư còn có một luyện đan sư của Lăng Tiêu các cũng đang ở trong đó.

Luyện đan sư này thực lực không cao, chỉ có khoảng Chân Nguyên Cảnh thất tầng bát tầng gì đó, là đệ tử thế hệ trên.

- Sư thúc, tình hình chưởng môn thế nào? Dương Khai quay đầu hỏi.

Người đó chậm rãi lắc đầu: - Không thể lạc quan, chỉ sợ không kiên trì được bao lâu. Ài

Chương 287: Khởi tử hoàn sinh

Trong phòng, Dương Khai tiến lên trước, đưa hai ngón tay đặt lên cổ tay Lăng Thái Hư, nhắm mắt xem xét.

Thần thức tràn qua, lòng Dương Khai như đang dần dần chìm vào đáy cốc.

Lục phủ ngũ tạng trong cơ thể Lăng Thái Hư toàn bộ đều lệch vị trí, xương cốt trong người không biết đã gãy bao nhiêu cái, cơ hội sống không nhiều, khí huyết mờ nhạt.

Chân Nguyên trong cơ thể mờ ảo ảm đam ít ỏi, toàn thân kinh mạch đứt gãy vô số chỗ, Chân Nguyên không lưu thông, công pháp vận chuyển bị ngăn trở.

Không chỉ như thế, các vị trí trên cơ thể người còn có nhiều tà khí đang ăn mòn sinh lực, xơi tái Chân Nguyên. Nếu không có một dòng nguyên khí tinh thuần bảo vệ tâm mạch, Lăng Thái Hư e là đã sớm mất mạng.

Vết thương của sư công dùng hai chữ Rất nặng cũng không đủ để hình dung, mạng sống của người hiện tại như chỉ treo mành, lúc nào cũng có thể quy tiên.

Người giữ được ngụm nguyên khí cuối cùng này có lẽ cũng vì muốn đợi Dương Khai bình an trở về, dù sao chính người là người đưa Dương Khai vào dị địa để tu luyện nhưng cho tới bây giờ cũng không có tin tức gì.

- Đã dùng thuốc chưa? Dương Khai trầm giọng hỏi.

Vị sư thúc kia cười khổ một tiếng: - Chưởng môn bộ dạng như vậy sao chịu được thuốc. Thời gian trước đó có cố dùng chút đan dược, nhưng đến bây giờ cũng không dám cho người dùng bất cứ thứ gì nữa.

Dương Khai khẽ gật đầu, thân thể Lăng Thái Hư hiện tại rất yếu, nếu không phải thứ đan dược gì có thể lập tức cải tử hoàn sinh thì uống vào chỉ làm mất đi ngụm nguyên khí cuối cùng đó, đến lúc đó thật sự là hết cách xoay chuyển rồi.

Cũng may vẫn còn kịp.

Dương Khai nhíu mày suy nghĩ, một lúc lâu sau mới nói: - Sư thúc người đi ra ngoài trước, ta có vài lời muốn nói với chưởng môn.

Luyện đan sư Lăng Tiêu các kia chần chừ một chút mới đứng dậy rời đi. Dù lão không biết quan hệ giữa Dương Khai và Lăng Thái Hư rốt cục là như thế nào, nhưng trước khi chưởng môn lâm nguy có dặn dò khi nào Dương Khai trở về lập tức đưa hắn tới gặp.
Chưởng môn coi trọng Dương Khai như vậy thì quan hệ giữa hai người hẳn là không tầm thường.

Chờ đến khi vị sư thúc kia rời khỏi Dương Khai mới vội vàng lấy từ trong Hắc thư ra một chút Vạn Dược Linh Cao.

Hắn không dám lấy quá nhiều, chỉ là một chút lớn bằng nửa đầu ngón tay út.

Hắn không biết Vạn Dược Linh Cao có thể cải tử hoàn sinh hay không nhưng bây giờ chỉ có thể hi vọng vào nó. Dù sao đây cũng là tinh hoa mấy ngàn năm quang âm, mất trăm vạn viên đan dược hội tụ mới thành.

Trong phòng có nước, Dương Khai lấy một cái chén cho chút linh cao vào, sau đó lại rót nước ấm vào cho tan ra.
Lúc này mới bưng chén đến, một tay hé miệng Lăng Thái Hư ra rồi từ từ rót nước vào miệng người.

Nửa chén nước ấm, mất một thời gian khá dài Lăng Thái Hư mới uống hết.

Không dám thất lễ, Dương Khai giơ hai tay ấn vào yếu huyệt trên ngực Lăng Thái Hư, từ từ rót Chân Nguyên, vào đó giúp luyện hoá dược hiệu.

Đồng thời phát ra thần thức cẩn thận quan sát sự biến hoá trong cơ thể sư công.

Dược hiệu của Vạn Dược Linh Cao phát huy, Dương Khai cảm nhận được rõ ràng đan điền khô quắt của Lăng Thái Hư đang mở ra một tia hy vọng sống, mà ngay cả máu trong người cũng nhanh chóng bắt đầu lưu thông, nhịp tim như cũng có lực hơn trước.
Có hi vọng.

Dương Khai sắc mặt vui vẻ, lại rót thêm Chân Nguyên.

Có trời mới biết vừa rồi hắn phải gánh chịu nỗi lo sợ lớn thế nào, thân thể Lăng Thái Hư bây giờ quá yếu, nếu như không chịu nổi dược hiệu của Vạn Dược Linh Cao thì không thể khởi tử hồi sinh, điều đó đồng nghĩa với việc chính hắn đã lấy đi tính mạng của Lăng Thái Hư.

Người trước mặt này chính là sư phụ của Dương Tứ gia, là sư công của Dương Khai, làm sao hắn có thể không lo lắng?

Cũng may Vạn Dược Linh Cao đúng là có phát huy tác dụng.
Một lát sau, trong đan điền Lăng Thái Hư từ từ xuất hiện một dòng Chân Nguyên nồng đậm, dưới sự tác động của Dương Khai, Chân Nguyên được chảy xuôi trong kinh mạch, kinh mạch đứt gẫy nhanh chóng được hồi phục, dưới công hiệu của thần thức, cả quá trình đó đều diễn ra rất rõ nét, lục phủ ngũ tạng lệch vị trí trong cơ thể Lăng Thái Hư trước đó cũng nhanh chóng trở về vị trí cũ.

Sắc mặt tái nhợt dần dần hồng nhuận, Lăng Thái Hư vô thức thở nhẹ ra một hơi, nét mặt đau đớn dần giãn ra.

Nhìn thấy cảnh này Dương Khai càng thêm dụng tâm.

Vạn Dược Linh Cao quả nhiên có công hiệu khởi tử hoàn sinh.

Sau thời gian một nén nhang, ngoài cửa truyền tới một hồi tiếng bước chân, Dương Khai không khỏi nhướn mày, nghiêng tai lắng nghe.

Một lát sau có người tới gõ cửa. Chỉ nghe tiếng Tô Huyền Vũ truyền tới: - Nghe nói Dương Khai về rồi?

Tô Nhan đáp: - Ừ, đang ở bên trong.

Tiếng Đại Trưởng lão Nguỵ Tích Đồng cũng ngay sau đó truyền tới: - Ngươi ra đây làm gì? Chẳng phải bảo ngươi lúc nào cũng ở bên cạnh chưởng môn sao?
Lời này, là nói với vị luyện đan sư kia.

Vị luyện đan sư đáp: - Dương sư điệt nói hắn có lời muốn nói với chưởng môn.

- Vớ vẩn! Nguỵ Tích Đồng lớn tiếng quát: - Chưởng môn hôn mê bất tỉnh rồi còn có thể nói cái gì nữa?

Đại Trưởng lão không rõ vì sao chưởng môn lại coi trọng Dương Khai như vậy, trước khi hôn mê chỉ nói duy nhất một câu là Dương Khai về hãy để hắn đến gặp người.

Mặc dù trước đó hắn dùng Ly Hợp Cảnh nhất tầng đánh bại Bạch Vân Phong nhưng cũng không đến nỗi để chưởng môn nhìn hắn với cặp mắt khác như vậy, chẳng lẽ chưởng môn thực sự coi hắn là người gánh vác Lăng Tiêu các trong tương lai?

Suy đoán này làm Nguỵ Tích Đồng rất khó chịu, quan hệ giữa lão với Dương Khai vốn đã không hoà hợp, tất nhiên cũng không muốn hắn đắc thế.

Lão đang nói thì bỗng dẫn mấy vị trưởng lão khác đẩy cửa bước vào.

Cảnh tượng đập vào mắt làm bốn vị trưởng lão đều chấn động, chỉ thấy Chân Nguyên trên người Dương Khai khởi động, hai tay ấn lên ngực chưởng môn rót Chân Nguyên vào đó.

- Hỗn náo! Nguỵ Tích Đồng giận tím mặt, chưởng môn thở hổn hển yếu ớt đến động cũng không động được làm sao có thể chịu đựng được để cho Chân Nguyên rót vào.
Đây chẳng phải là lấy mạng của người sao?

Tức giận quát một tiếng đưa tay tung một chưởng đánh về phía Dương Khai.

Hàn quang trong mắt Tô Nhan loé lên, nàng còn chưa kịp động thủ Tô Huyền Vũ đã ra một chưởng chặn đường chưởng phong của Nguỵ Tích Đồng.

Chưởng phong của hai người đụng vào nhau rồi cùng biến mất dạng.

- Nhị sư đệ ngươi làm gì? Nguỵ Tích Đồng ánh mắt lạnh băng nhìn Tô Huyền Vũ, nét mặt hiện vẻ bực tức.

Tô Huyền Vũ cố nén bực tức trong lòng, cau mày nói: - Ngược lại ta muốn hỏi Đại sư huynh muốn làm gì.
Nguỵ Tích Đồng lạnh lùng nói: - Ta làm gì? Ngươi nhìn xem tên tiểu tử khốn này đang làm gì., hỗn náo, ngươi còn không nhanh buông ra, muốn giết chết chưởng môn sao?
- Câm miệng! Dương Khai quay đầu, sắc mặt âm trầm quát to một tiếng.

Hắn vốn không thích Đại Trưởng lão Nguỵ Tích Đồng, vừa rồi lão lại ra tay với mình, nhưng dù sao lão cũng là vì lo lắng cho chưởng môn cho nên Dương Khai cũng không để ý, chỉ là lão quá tự cho là đúng nên cứ sồn sồn như vậy làm mình bực bội.

Nguỵ Tích Đồng sững sờ, lão hẳn không ngờ tên tiểu tử này dám dùng loại khẩu khí này nói chuyện với mình.
Đại Trưởng lão đang định xuất uy giáo huấn Dương Khai một trận thì nghe tiếng ho nhẹ truyền đến, Lăng Thái Hư trước đó mạng sống còn đang treo ngọn tóc lúc này lại cất tiếng nói: - Chớ ồn ào.

Giọng nói yếu ớt nhưng đúng là tiếng Lăng Thái Hư.

Thần sắc tứ đại trưởng lão lập tức kinh ngạc, ai nấy đều trợn trừng mắt, vẻ mặt hoàn toàn không thể tin được, sắc mắt đầy vẻ cổ quái tựa hồ như mình rơi vào ảo giác, nên vừa mới nghe thấy tiếng Lăng Thái Hư.

- Chưởng môn? Nguỵ Tích Đồng không chắc chắn hô một tiếng bán tín bán nghi thò đầu ra nhìn, quả nhiên thấy Lăng Thái Hư mở hai mắt nhìn về bên này.
- Chưởng môn tỉnh rồi? Tô Huyền Vũ nhanh chóng bước tới, Tam Trưởng lão Hà Bôi Thuỷ, Ngũ Trưởng lão Vưu Tự Tại cũng đã cùng tiến đến.

- Chưởng môn Đợi đến lúc chưởng môn thực sự tỉnh lại, mấy vị trưởng lão lập tức giọng nói run rẩy, hốc mắt rưng rưng, ngay cả Nguỵ Tích Đồng lúc trước tranh quyền đạt thế hung hăng nhất cũng vậy, chưởng môn tỉnh lại làm cho bọn họ có cảm giác như mây đen gặp trăng sáng, tâm tư như đá đè trĩu nặng cũng đã được gỡ bỏ.

Lăng Tiêu các thiếu ai cũng được, chỉ là không thể thiếu Lăng Thái Hư, nhất là trong tình trạng khẩn yếu hiện tại.

- Các ngươi đều đi ra ngoài đi.
Chưởng môn lạnh nhạt ra lệnh.

- Vâng! Mấy người không dám có chút chần chừ vội vã cung kính rời khỏi, tất cả thần sắc kinh nghi nhìn Dương Khai, không biết hắn rốt cục có thủ đoạn thông thiên cỡ nào, có thể đưa chưởng môn trọng thương sắp chết từ quỷ môn quan cứu về.

Đợi những người khác rời khỏi Dương Khai mới nhìn Lăng Thái Hư cười cười: - Sư công!

Lăng Thái Hư vui mừng nhìn Dương Khai lẩm bẩm: - Trở về là tốt rồi, trở về là tốt rồi.

Đang khi nói chuyện thần sắc người bỗng dần dần buông lỏng rồi mê man ngủ.
Nhưng bây giờ ngủ mê đã không còn nguy hiểm đến tính mạng rồi, Dương Khai cũng không khỏi thở phào một hơi.

Ngoài phòng, tứ đại trưởng lão nhìn nhau, vẻ mặt lấy làm khó hiểu.

Ngay cả vị luyện đan sư kia cũng vậy.

Nửa canh giờ trước mạng sống của Lăng Thái Hư còn như ngàn cân treo sợi tóc, làm thế nào mà không đến nửa canh giờ đã tỉnh lại, hơn nữa nhìn sắc mặt cũng là hồng hào hơn trước kia rất nhiều, hiển nhiên là khí huyết đã khôi phục không ít.

- Trong thời gian này ngươi đã cho chưởng môn dùng đan dược gì? Nguỵ Tích Đồng thần sắc bất định hỏi vị luyện đan sư kia.
Người đó chậm rãi lắc đầu: - Không có thuốc nào có tác dụng, thân thể chưởng môn đã không tiếp nhận được vật gì nữa, dùng thuốc chắc chắn sẽ chết.

Sắc mặt mấy người lại càng kinh nghi.

- Không phải là do Dương Khai cứu sống đấy chứ? Vưu Tự Tại có chút không quá chắc chắn, thương thế của chưởng môn bọn họ cũng hiểu, mặc ngươi thủ đoạn thông thiên đến thế nào thì đó cũng là vết thương hết cách xoay chuyển, nhưng bây giờ sao lại có thể tỉnh lại được chứ?

- Không đến mức đó chứ. Hà Bối Thủ hiển nhiên không tin Dương Khai có bản lĩnh lớn như vậy. Trước tiên không nói hắn có thực lực này, mà cho dù hắn có thực lực này đi chăng nữa thì chữa thương cũng cần đan dược chứ? Hắn đã đi đâu kiếm được loại đan dược cải tử hoàn sinh này?

Nguỵ Tích Đồng chau mày lẩm bẩm: - Thật sự là rất kỳ quái.

Tô Huyền Vũ hừ lạnh nói: - Chưởng môn tỉnh lại là chuyện tốt, các ngươi quản nhiều như vậy để làm gì, đợi thương thế chưởng môn ổn định rồi hỏi chẳng phải sẽ biết sao, lúc này đứng đó mà suy đoán cũng đâu làm được gì?

- Ừ, nói cũng đúng. Mấy vị đại trưởng lão thần sắc buông lỏng, chưởng môn tỉnh lại là chuyện mừng lớn, cần gì phải quản xem vì sao mà tỉnh?
- Được rồi, ta về trước trị thương đây. Nguỵ Tích Đồng lắc đầu bỏ đi.

Mấy người khác cũng vội vàng theo sau, mấy vị đại trưởng lão trong trận chiến ấy đều bị thương rất nặng, trải qua một thời gian điều dưỡng đã khá lên rất nhiều, nhưng vết thương cũng không thể khỏi hẳn mà còn cần điều dưỡng thêm.

Liên tiếp vài ngày Dương Khai liên tục kiên trì cho Lăng Thái Hư dùng Vạn Dược Linh Cao, thân thể của Lăng Thái Hư mỗi ngày một chuyển biến khá hơn, sau bốn năm ngày thương thế đã khỏi hẳn.

Duy chỉ có tà khí xâm nhập vào cơ thể là chưa được hoá giải khiến sắc mặt người nhìn như vẫn có một luồng hắc khí mờ ảo bao quanh.

Chương 288: Hợp Hoan Công giai đoạn hai

Mấy ngày sau, nơi Lăng Thái Hư bế quan.

Sư công cười dài nhìn Dương Khai ánh mắt hàm ý thâm sâu, thật lâu mới mở miệng nói: - Ta không hỏi ngươi rốt cuộc đã cho ta dùng thuốc gì, ta cũng không hỏi ngươi rốt cuộc lấy số thuốc này từ đâu, ngươi hãy nhớ rõ, lần này ta có thể khởi tử hoàn sinh chỉ là do tâm nguyện của ta chưa hoàn thành, nên không muốn chết như vậy, không hề có quan hệ gì tới ngươi!

Dương Khai sắc mặt ngưng trọng gật đầu: - Đệ tử tự biết chừng mực.

Lời này của Lăng Thái Hư thoạt nghe có chút khó nghe nhưng Dương Khai làm sao không biết người làm vậy là để bảo vệ mình.

Có thể có được tuyệt thế thuốc có khả năng khởi tử hồi sinh, sự việc quan trọng như vậy, thất phu vô tội hoài bích kỳ tội, Lăng Thái Hư sao có thể khiến Dương Khai mạo hiểm như vậy?

- Sư công, đây là túi Càn Khôn của người. Dương Khai lấy túi Càn Khôn từ trong lồng ngực đưa tới.

Lưng Thái Hư không nhận, chỉ mỉm cười nói: - Sư công đã cho đi thứ gì sao lại có thể thu lại?

Dương Khai khẽ cười nói: - Hiện tại con không cần dùng đến.
Không gian cất giữ của Vô tự hắc thư đã được mở ra, túi Càn Khôn quả thật là không dùng đến.

Lăng Thái Hư chậm rãi lắc đầu: - Tự mình cất giữ đi, nếu con thực sự thấy không dùng tới có thể tặng người khác, sư công thấy làm một món quà để định tình cũng không tệ.

Dương Khai ngượng ngập cười một tiếng, cũng không nài ép mà đem túi cất vào người.

Nhíu mày, Dương Khai hỏi: - Thương thế của người

Lăng Thái Hư khẽ mỉm cười:
- Không có gì đáng ngại rồi, công lực đã khôi phục lại thời kỳ toàn thịnh, thậm chí còn có chút cao hơn

Dương Khai thần sắc vui vẻ phấn chấn nói: - Nhưng tà khí trong cơ thể sư công còn chưa được xua tan sạch sẽ

Lăng Thái Hư cau mày thoáng suy nghĩ: - Ta cũng thấy điều này rất kỳ lạ. Ngươi cho ta dùng thứ gì đó rất kỳ diệu, ta cảm thấy nếu có thể khu trừ toàn bộ tà khí trong cơ thể thì công lực ta sẽ có thể nâng cao một bậc.

Lăng Thái Hư sớm đã là Thần Du Cảnh đỉnh phong, nếu tăng thêm một bậc thì hẳn là sẽ vượt trên cả Thần Du Cảnh rồi.

Vượt trên cả Thần Du Cảnh, những tông môn nhất đẳng bình thường cũng chỉ có một hai cao nhân như vậy, cho dù là những thế lực siêu cấp kia cũng chẳng có bao nhiêu.

Nếu Lăng Thái Hư thật sự có thể thăng tiến đến như vậy thì đúng là nhân hoạ đắc phúc.

Vạn Dược Linh Cao có thể giúp đỡ người ta cảm ngộ được võ đạo sao? Dương Khai cũng không rõ nó lại có tác dụng thần diệu như vậy. Dù sao nó cũng là phần tinh tuý nhất, chắc hẳn cũng có hiệu quả mạnh mẽ như vậy.

- Chúc mừng sư công! Dương Khai từ đáy lòng cảm thấy hào hứng, Lăng Thái Hư bởi vì sự việc của Nhị đệ tử này đã phí mất thời gian mười mấy năm, vốn dĩ có thể sớm tiến thêm một bước đấy nhưng lại bị kéo dài đến hôm nay.
Lăng Thái Hư khẽ mỉm cười, chỉ chậm rãi lắc đầu.

Dương Khai nghiêm mặt trầm giọng nói: - Sư công, Nhị đệ tử kia thật sự đã đi từ Khốn Long Giản ra sao?

Nghe những lời này ánh mắt Lăng Thái Hư hiện vẻ ảm đạm sâu sa, nhẹ nhàng thở dài gật đầu nói: - Ừ.

Năm đó ta phế tu vi của nó nhốt vào Khốn Long Giản để kệ nó tự sinh tự diệt, không ngờ mười mấy năm sau nó còn có thể tự thoát ra, thực sự là nằm ngoài dự kiến của lão phu. Theo lão phu biết, nó ở dưới đó hẳn là có chút kỳ ngộ mới có thể khôi phục công lực, hơn nữa công lực còn tăng mạnh, tà công đại thành.
Khốn Long Giản hình thành là do tổ sư khai phá Lăng Tiêu các chém giết ma đầu tạo thành, ma đầu đó sau khi bị giết ngã xuống đáy khe đã để lại đồ vật gì đó, mấy trăm năm sau thì bị nhị đệ tử của Lăng Thái Hư vô tình đoạt được.

Nhị đệ tử kia xem chừng cũng là người phúc trạch thâm hậu.

- Hắn chẳng những thoát khỏi giam cầm mà còn trở thành Tà Chủ Thương Vân Tà Địa.

- Cái gì? Dương Khai sợ hãi thất sắc. - Hắn chính là Tà chủ?

Lăng Thái Hư nhíu mày nhìn Dương Khai:
- Ngươi gặp rồi sao?

- Con chưa gặp nhưng trước đó vài ngày ở Dược Vương Cốc đã bị Thương Vân Tà Địa tấn công với quy mô lớn, nghe nói đúng là bút tích của hắn.

- Sự việc như thế nào? Nói rõ xem nào. Lăng Thái Hư xem ra còn không biết biến cố ở Dược Vương Cốc nên luôn miệng hỏi.

Đây cũng không phải là Lăng Tiêu các mù thông tin, chỉ có điều từ nửa tháng trước Lăng Thái Hư luôn trong trạng thái hôn mê bất tỉnh, người bị thương nặng, mấy trưởng lão của Lăng Tiêu Các còn chưa kịp bẩm báo mà thôi.

- Ngày cuối cùng của đại hội luyện đan, Thương Vân Tà Địa tấn công bốn phía, bắt rất nhiều công tử tiểu thư các thế lực lớn
Dương Khai đem sự việc mình biết được đơn giản thuật lại cho Lăng Thái Hư.

Lăng Thái Hư càng nghe thần sắc càng âm trầm, cuối cùng, gương mặt hiện nét bất an mơ hồ. - Nói như vậyChỉ sợ từ nửa năm trước hoặc lâu hơn hắn đã thoát ra khỏi Khốn Long Giản rồi, chẳng qua mãi tới tháng trước mới xuống tay với ta và Lăng Tiêu các. Nói rồi thần sắc đại biến: - Tình huống không ổn.

- Như thế nào? Dương Khai vội vàng hỏi.

- Nếu để cho người ngoài biết Tà chủ từng là người Lăng Tiêu các của ta
Lăng Thái Hư sắc mặt trở nên xanh mét.

Lăng Tiêu các chỉ là tông môn bậc hai, Tà chủ không ngờ xuất thân từ đây, nếu để cho các thế lực lớn biết được thì nơi đây không thể được yên bình.

Mặc kệ những chuyện khác, sau khi Tà chủ trở về Dược Vương Cốc liền bị công kích, di ảnh Đan Thánh bị huỷ hoại, đây chính là sự việc chấn động thiên hạ.

- Ngươi hãy đi thăm nha đầu Tô Nhan đi, đã hơn một năm không gặp cũng phải chuyện trò chút chứ, lão phu phải bế quan mấy ngày. Lăng Thái Hư trầm giọng, lão hẳn nhiên là phải suy xét xem làm cách nào hoá giải kiếp nạn lần này.

Giấy không bọc được lửa, thiên hạ e rằng không bao lâu sẽ biết được xuất thân của Tà chủ, đến lúc đó Lăng Tiêu các nhất định gặp đại nạn.

Ra khỏi nơi chưởng môn bế quan, Dương Khai khẽ thở dài, đối mặt với kiếp nạn trước mắt của tông môn thì thực lực của hắn thật quá mức nhỏ bé.

Hắn lao vùn vụt, toàn bộ cảnh tượng ảm đạm vô cùng của Lăng Tiêu các lọt vào mắt hắn, ngày càng nhiều đệ tử rời đi, cũng không có ai ngăn cản.

Đi vào trước tiểu lầu các của Tô Nhan, Dương Khai nhún người nhảy lên.

Đẩy cửa vào, Tô Nhan đang khoanh chân ngồi trên giường tu luyện Băng Tâm Quyết, những biến hoá bên ngoài không mảy may làm nhiễu loạn đến nàng.

Phát hiện Dương Khai tới, Tô Nhan khẽ mở hai tròng mắt, khuôn mặt lạnh như băng hơi ửng đỏ, vẻ thẹn thùng thản nhiên rất mê người.

Dương Khai đi lên trước, áp chế rung động trong lòng nhảy đến trên giường, khoanh chân ngồi trước mặt nàng.

Bốn mắt nhìn nhau, ánh mắt lửa nóng của Dương Khai tràn đầy xâm lược, hai tròng mắt duyên dáng trong suốt của Tô Nhan như tích chứa vô hạn phong tình.

Muốn cởi sạch ngọc nhân trước mặt, nhấm nháp vẻ đẹp của nàng hay cảm thụ tư vị mê hồn kia, trong lúc hai người đều đạt đến đỉnh cao của sự phóng túng Dương Khai tin rằng Tô Nhan cũng không cự tuyệt.

Nhưng trong lòng Dương Khai vẫn có một cảm giác là lạ.
Giữa hai người có thể thân mật như thế, Tô Nhan luôn đáp ứng hắn hoàn toàn là do tác dụng của Hợp Hoan Công, chứ không phải nước chảy thành sông, lâu ngày sinh tình như với tiểu sư tỷ Hạ Ngưng Thường kia.

Quan hệ giữa hai người bây giờ nói một cách dễ nghe là tình đầu ý hợp, nói khó nghe một chút thì cái gì cũng không phải.

Mỗi lần Dương Khai về lại làm mấy trận mây mưa với Tô Nhan, cảm giác như vậy không giống tình yêu nam nữ, nhớ nhung triền miên

Giống như là phải hoàn thành nhiệm vụ tu luyện Hợp Hoan Công. Chính cảm giác như vậy khiến Dương Khai có chút không thoải mái.
Âm Dương Yêu Sâm cho tới hôm nay cũng không phát huy tác dụng của nó chính là bởi bì loại hành vi thân mật có tính cưỡng chế này chứ không phải tự nhiên.

Muốn Âm Dương Yêu Sâm thực sự phát huy tác dụng, luôn duy trì trạng thái này cũng không được.

Tuy rằng không thể phủ nhận Hợp Hoan Công là nguyên nhân căn bản làm hai người nảy sinh tình cảm nhưng Dương Khai lại không muốn quan hệ giữa hai người chỉ dừng lại ở sự ràng buộc của Hợp Hoan Công.

Ý hợp tâm đầu sao, trong thiên hạ có bao nhiêu nam nữ có thể đạt tới mức đó, may ra chỉ có mấy lão phu thê vài chục năm tương kính như tân mới có thể làm được điều đó.

- Chàng đang nghĩ gì vậy?
Tô Nhan kinh ngạc nhìn Dương Khai, nàng phát hiện tình dục trong mắt người đàn ông này đang nhanh chóng biến mất, cả người đang trào sôi máu cũng dần dần bình phục.

Điểm này rất khác trước kia, hắn trước kia mỗi lần nhìn thấy mình cũng khó lòng tự chế, bản thân mình cũng vậy, lần nào cũng lột sạch đối phương, rồi lột sạch chính mình, rồi sau đó

- Ta muốn con người nàng. Dương Khai nhếch miệng cười, thần thái thong dong.

Cái cổ trắng nõn của Tô Nhan hơi ửng hồng, hạ giọng nói: - Đã là của chàng rồi mà.

- Nhưng ta muốn cả trái tim nàng.
Tô Nhan ngẩng đầu hồ nghi nhìn Dương Khai, ánh mắt khẽ hiện lên nét mừng rỡ.

- Nàng nên biết ta đang nói gì. Dương Khai khẽ mỉm cười.

Tô Nhan nhẹ ngàng gật đầu.

Dương Khai đến hôm nay mới hiểu được giữa mình và Tô Nhan rốt cuộc đã khuyết thiếu điều gì nhưng Tô Nhan cũng đã sớm nhìn thấu. Chẳng qua nàng không nói gì, người nữ tử ở trước mặt nam nhân luôn đều rơi vào tình cảnh này, nhất là trước mặt nam nhân mình yêu thích, ngay cả biết cách làm của hắn có chút không ổn, hoặc ngay cả khi trong lòng mình đã có nghĩ đến, nhưng khi hắn chưa nhận ra thì nữ nhân cũng không nói ra.

Đây là cách làm của một nữ nhân thông minh.
Chỉ có khiến chính hắn hiểu ra rồi thì người đàn ông này mới thực sự trưởng thành.

- Cùng nhau cố gắng. Dương Khai nghiêng đầu khẽ cười.

Tô Nhan khẽ gật đầu, làn nước trong mắt tạo thành một mảng sương mù mông lung.

Nàng chờ thời khắc này đã rất lâu rồi.

Sự khác nhau giữa nam nhân và nữ nhân chính ở chỗ đó, nữ nhân đối với người đàn ông đầu tiên của mình vĩnh viễn có cảm tình đặc biệt và cảm giác dựa dẫm, trong vô số lần song tu và vô vàn tình cảm hoài niệm nhớ nhung Tô Nhan đã nguyện ý đem thân thể của mình toàn tâm toàn ý phó thác cho hắn.
Điều thiếu sót duy nhất giữa hai người là trong lòng Dương Khai vẫn chưa cảm ngộ ra.

Hiện tại Dương Khai rốt cục đã hiểu, tự nhiên làm Tô Nhan thấy được hy vọng.

Cho đến giờ phút này, sợi dây ràng buộc vì Hợp Hoan Công giữa hai người hoàn toàn bị chặt đứt và đã biến thành thứ tình yêu nam nữ thực sự.

Ngay cả khi không có Hoan Hợp Công thì cả hai người cũng không dễ dàng buông tay đối phương.

Có lẽ không vào lúc này, hoặc rất lâu sau này họ cũng có thể đạt tới trình độ tâm đầu ý hợp.
Hai người ngồi đối mặt nhau, khoé miệng Dương Khai khẽ mỉm cười, vươn bàn tay to đặt trên đầu gối Tô Nhan.

Tô Nhan chậm rãi đặt tay mình trong lòng bàn tay Dương Khai.

Mềm mại không xương, trơn bóng mềm mại, băng thanh ngọc khiết, bàn tay nhỏ bé của Tô Nhan sờ tới sờ lui cảm thấy thật thoải mái.

Nhẹ nhàng nắm lấy, hai người nhìn nhau cười, nhắm mắt vận chuyển hợp hoan công.

Tu luyện Hợp Hoan Công tổng cộng có ba giai đoạn, giai đoạn thứ nhất cần thân thể tiếp xúc thân mật, như vậy mới có thể để cho nguyên khí giữa hai người lưu động, đây là giai đoạn đầu cũng là giai đoạn vô cùng phong quan vì mỗi lần tu luyện đều vô cùng kiều diễm, trường diện nóng ướt.
Chính như cách làm trước đây của Dương Khai.

Giai đoạn thứ hai chính là trạng thái lúc này đây, tâm ý tương thông, không cần thẳng thắn thành khẩn đối diện nhau như trước, chỉ cần một chút tiếp xúc đã có thể vận chuyển công pháp.

Dương Khai có chút hiểu ra khi hai người đã tiến nhập tới giai đoạn này, vận chuyển Hợp Hoan Công, càng nhanh chóng hiệu quả so với trước kia.

Chương 290: Tu luyện Thần Hồn Kỹ

Dương Khai khẽ biến sắc, cũng may lần này đã chuẩn bị sẵn tâm lý, tuy thần hồn vẫn rất đau đớn, nhưng không còn luống cuống như lúc nãy.

Thần hồn khép kín, bảo vệ tâm linh ở trạng thái tỉnh táo, Ôn Thần Liên cũng kịp thời phát huy tác dụng, một cảm giác mát rượi nhẹ nhàng lan tỏa trong tâm thức, cơn đau cũng thuyên giảm phần nào.

Đứng giữa không trung, Dương Khai hít thật sâu, đến khi đã thích ứng được cường độ công kích này thì mới tiếp tục lặn xuống.

Xuống sâu thêm khoảng trăm trượng, phát giác ra hình như tà khí xung quanh lại đẩy mạnh sức tấn công, cơn đau đớn tột cùng đó lại ập đến, Dương Khai mới đột ngột dừng lại.
Cứ như vậy, hắn tiếp tục đi xuống khoảng nghìn trượng, nhưng vẫn không thấy đáy Khốn Long Giản đâu.

Dương Khai nhíu chặt mày, cảm giác khó chịu đang âm ỉ.

Tổn thương mà nơi này gây ra cho thần hồn so với màn sương mù ở dị địa ngày trước còn mãnh liệt hơn nhiều.

Ở nơi đó, sương mù chỉ công kích thần hồn, nhưng còn tà khí của nơi này không những tấn công thần hồn, mà đủ mọi thứ tà ác cũng thâm nhập vào trí óc, khiến cái tà tiềm ẩn sâu trong đầu óc của bản thân Dương Khai cũng bị kéo ra.

Nơi này hẳn là bảo địa để tôi luyện thần hồn và tu luyện sức mạnh thần thức! Mới xuống được nghìn trượng, Dương Khai cảm nhận được rõ rệt thần thức của mình đã lớn mạnh hẳn lên.

Nếu có thể tu luyện trường kỳ ở nơi này, thì việc luyện ra thức hải cũng chẳng thành vấn đề.

Nhưng Dương Khai không chịu đựng nổi trong thời gian quá dài, để lâu thì tâm tính hắn e sẽ bị khí tức xung quanh đồng hóa.

Trầm mặc hồi lâu, Dương Khai đột nhiên lên tiếng hỏi Địa Ma: - Ngươi có biết Thần Hồn Kỹ nào không? Tốt nhất là loại dùng để phòng ngự ấy.

- Có ạ! Địa Ma khoan khoái trả lời.
- Vậy sao không nói sớm? Dương Khai nổi cáu.

- Võ kỹ và Thần Hồn Kỹ của lão nô toàn là những thứ tà ác cực hạn, xưa nay thiếu chủ có để ý đến bao giờ! Địa Ma oan ức than vãn.

- Thần Hồn Kỹ này cũng vậy à? Dương Khai hỏi.

- Tuy cũng xem như thuộc loại tà môn, nhưng nếu tu luyện ở đây, thì có lẽ không cần dùng đến các thủ đoạn tàn nhẫn khác, tà khí ở đây vốn chính là thứ thích hợp nhất để tu luyện Thần Hồn Kỹ này rồi.
- Thế thì đừng phí lời nữa, mau dạy Thần Hồn Kỹ đó cho ta đi!

- Dạ.

Trí nhớ của Địa Ma rất hỗn loạn, tuy lão được Dương Khai đưa ra khỏi Truyền Thừa Động Thiên được hơn hai năm rồi, nhưng vẫn vậy. Trả lời Dương Khai xong, lão suy nghĩ rất lâu mới nhớ lại được bảy tám phần rồi truyền thụ cho Dương Khai.

Mê Hồn Chi Cung!

Theo như Địa Ma nói, muốn tu luyện Thần Hồn Kỹ này, phải tìm vài người sống lại, tra tấn họ, khiến họ sống không bằng chết, chỉ khi đã nếm trải nỗi sợ hãi và tuyệt vọng, sức mạnh thần hồn sản sinh sau khi họ chết mới có thể dùng để tu luyện Mê Hồn Chi Cung.
Kẻ tu luyện sẽ thu thập thần hồn của người chết lại, nung đúc thành một mê cung trong tâm thức.

Những oan hồn đã chịu đủ mọi cực hình nọ sẽ là gạch ngói xây nên mê cung này, oan hồn càng tà ác, uy lực của mê cung sẽ càng lớn.

Sau khi tu luyện thành công Mê Hồn Chi Cung, quanh thức hải của kẻ tu luyện sẽ xuất hiện thêm những thông đạo nhiều tầng lớp trùng điệp, quanh co khúc khuỷu, tác dụng lớn nhất của nó chính là để phòng ngự.

Nhưng đồng thời, nó cũng là một Thần Hồn Kỹ tấn công phòng ngự lưỡng toàn.

Nếu có địch nhân dám dùng sức mạnh thần thức để tấn công người tu luyện Thần Hồn Kỹ này, một khi thần thức rơi vào trong mê cung đó thì sẽ vĩnh viễn không tìm được đường ra, và dần dần sẽ bị các oan hồn trong mê cung nuốt chửng hết sức mạnh.

Mê Hồn Chi Cung không có cảnh giới đại thành, vì kẻ tu luyện có thể bổ sung gạch ngói để củng cố và mở rộng cung điện bao quanh thức hải này.

Nó bảo vệ thức hải của kẻ tu luyện, không bị ngoại giới quấy nhiễu, nó chính là hàng phòng ngự vững chãi như vách sắt thành đồng.

Và tà khí nồng đậm hệt như thực thể ở nơi này chính là thứ gạch ngói thích hợp nhất để tu luyện Mê Hồn Chi Cung.

Thần Hồn Kỹ này rất hợp ý Dương Khai, khiến hắn thích thú lập tức bắt tay vào tu luyện.
Có điều trước đó, Dương Khai phải tập quen với việc dùng thần thức truy bắt tà khí lơ lửng xung quanh mình, biến chúng thành nền tảng kiến tạo mê cung.

Việc này tương đối đơn giản, Dương Khai đã tu luyện ra thần thức, chỉ cần thử sử dụng là được.

Liên tiếp mấy ngày, Dương Khai đã quen với diệu dụng của thần thức, từng luồng tà khí đen kịt được đưa vào trong tâm thức, dựa theo suy nghĩ của Dương Khai, chúng hóa thành từng viên gạch, từng miếng ngói, từ từ kiến tạo nên thành trì bảo vệ thần thức.
Lầu cao vạn trượng phải bắt đầu từ bình địa, muốn gầy dựng một cung điện trong tâm thức cũng như vậy, hơn nữa lại còn là một cung điện dưới hình dạng mê cung.

Sau khi đã quen thuộc tất thảy, động tác của hắn mỗi lúc một nhanh hơn.
Liên tục trong một tháng trời, Dương Khai ở bên dưới Khốn Long Giản cả nghìn trượng để tu luyện Mê Hồn Chi Cung.

Từng luồng năng lượng tà ác bị thần thức tóm giữ, đưa vào trong tâm thức, mê cung khúc khuỷu bắt đầu thành hình, dần dần rộng ra và phức tạp hơn.

Một tháng tu luyện, Dương Khai nhận thấy sức mạnh thần thức của hắn đã tăng cường rõ rệt. Bây giờ khi mở rộng thần thức, hắn có thể quan sát động tĩnh trong phạm vi cả hai mươi dặm.

Sức mạnh thần thức vốn rất khó tăng cường, kể cả cao thủ Thần Du Cảnh muốn tác động đến thần thức cũng khó như lên trời.

So với thân thể thì thần thức khó tu luyện hơn nhiều.
Phương pháp phổ biến nhất chính là tu luyện Thần Hồn Kỹ, hoặc dùng thiên tài địa bảo có tác dụng tăng cường sức mạnh thần thức.

Dương Khai tu luyện Mê Hồn Chi Cung trong môi trường khắc nghiệt ở dưới Khốn Long Giản, lại có Ôn Thần Liên hỗ trợ, sức mạnh thần thức tăng lên âu cũng dễ hiểu.

Lại thêm mười ngày trôi qua, Mê Hồn Chi Cung cuối cùng cũng hình thành được ít phần.

Tuy vẫn chưa tu luyện ra thức hải, nhưng Dương Khai đã cảm thấy rõ rệt, xung quanh tâm thức hắn có từng tầng từng lớp phòng hộ, bảo vệ cẩn mật những vị trí quan trọng.

Các lớp phòng hộ này đều được xây đắp từ năng lược tà ác bên dưới Khốn Long Giản, nhưng lại không hề ảnh hưởng đến Dương Khai một chút nào.

Bởi đã có Thần Hồn Kỹ mà Dương Khai tu luyện, mọi năng lượng tà ác đều bị đánh dấu bằng khí tức của hắn.

Mê Hồn Chi Cung đã hình thành sơ bộ, Dương Khai dĩ nhiên nóng lòng muốn thử một phen.

Hắn đang ở nơi sâu nghìn trượng dưới Khốn Long Giản, tà khí ở đây không hề ảnh hưởng chút gì đến hắn.

Tung người nhảy xuống, tốc độ mỗi lúc một nhanh.

Hai nghìn trượng, Mê Hồn Chi Cung vẫn kiên cố, ba nghìn trượng, Mê Hồn Chi Cung vẫn không chút lung lay.

Tiếp tục rơi xuống vùng sâu nhất của Khốn Long Giản, Dương Khai vẫn chưa thấu bất kỳ ảnh hưởng nào từ tà khí, nghĩ đi nghĩ lại, Dương Khai chợt hiểu ra.

Không phải do lớp phòng ngự của Mê Hồn Chi Cung quá tốt, mà là vì Thần Hồn Kỹ này của hắn vốn chính là thứ thuộc về tà môn.
Cả hai bên đều có cùng thuộc tính, thế thì tà khí bên ngoài nào có thể ảnh hưởng đến thần thức của hắn được?

- Thần Hồn Kỹ này cũng không tồi. Dương Khai nhếch miệng cười.
Hắn phát hiện, tà khí dưới đáy Khốn Long Giản nồng nặc kinh khủng, nếu không có Mê Hồn Chi Cung thủ hộ, có lẽ thần thức của hắn sẽ bị tiêu diệt ngay tức khắc.

- Ngọn nguồn của tà khí hẳn là ở phía bên này. Địa Ma lên tiếng.

- Đó cũng là ngọn nguồn của Dương khí! Dương Khai hớn hở ra mặt, Dương Nguyên Ấn trong lồng ngực hắn đập mạnh liên hồi.

Có thứ bảo bối thuộc tính Dương nào đó đang ở phía trước, hơn nữa còn là một bảo bối rất quý giá!

Hắn vội nhanh chân đi về phía đó.
Khốn Long Giản cực kỳ dài, trông đâu cũng chẳng thấy đáy.

Dọc đường đi, hắn nhìn thấy rất nhiều xương xẩu trắng hếu, lỡ giẫm phải đống xương này, có tiếng vỡ vụn răng rắc văng lên, nghe kinh hồn khiếp vía vô cùng.

Đó hẳn là các đệ tử Lăng Tiêu Các bị nhốt trong Khốn Long Giản từ ngày xưa.

Hai bên vách đá còn có mấy cây cối thấp bé, trên cây có vài thứ quả đen kịt.

Nơi này mà cũng có thực vật sinh trưởng. Dương Khai hái bừa một quả xem thử, thì chỉ thấy trên thứ quả này tràn ngập tà khí, sờ vào thì lạnh buốt cả tay, khiến ai nấy cũng phải ghê sợ.

- Tà Linh Quả... Chậc chậc, không ngờ ở đây lại có thứ này.
Địa Ma tấm tắc kêu lên, bùi ngùi không thôi: - Chẳng trách nhị đệ tử của Chưởng môn lại có thể sống sót ở nơi này.

- Ta cũng lấy làm hiếu kỳ, y ở đây cả mười năm thì ăn gì để sống. Dương Khai mỉm cười, vươn tay hái hết mấy quả còn lại rồi ném vào trong không gian Hắc Thư.

Nhị đệ tử của Chưởng môn không hái hết số quả này đi, không biết là vì lý do gì, có khi vì số quả này đã nuôi sống y suốt mười năm trời, nên khi đi y để lại làm kỷ niệm cũng chưa biết chừng.

Có điều số còn lại không nhiều, chỉ có hai ba quả, mà đó cũng chẳng phải thứ gì tốt đẹp, chỉ là bên trong chứa đựng một lượng lớn năng lượng tà ác thôi.
Tiếp tục tiến lên phía trước, chưa được bao lâu, từ trong màn tà khí ngập tràn đó, một cái bóng đột nhiên xuất hiện trước mặt Dương Khai.

Đồng tử của Dương Khai bất giác co rút lại, hắn lập tức dừng bước, cảnh giác nhìn về phía trước, âm thầm huy động chân nguyên toàn thân.

Ở nơi này, hắn không dám sử dụng thần thức, nếu thả thần thức ra thì vị trí mà Mê Hồn Chi Cung đang thủ hộ sẽ hóa thành tro bụi ngay lập tức, vậy nên hắn cũng không rõ bóng người phía trước rốt cuộc là thần thánh phương nào.

Thế nhưng cảm giác mà kẻ đó đem lại cho Dương Khai rất quái lạ.

Không hề có chút hơi thở của sinh vật sống, y ngồi khoanh chân ở đó, xung quanh y, có mười mấy luồng hắc khí đang quay cuồng như con giao long, hắc khí che phủ mọi thứ, kể cả gương mặt y.

- Người chết! Địa Ma khẽ lên tiếng.

Dương Khai lặng lẽ gật đầu, chậm rãi tiến gần đến y.

Bước đến gần, Dương Khai chợt thoáng thấy trên cổ người này có thứ gì đó trông giống sợi xích, sợi xích này nối liền với một cái vòng trên cổ y, đầu mút còn lại buông xuống trước ngực, sợi xích không dài, chỉ khoảng một thước là cùng.

Dương Khai không khỏi biến sắc.

Vì hắn phát hiện, cả sợi xích và vòng cổ này đều được chế tạo từ bảo bối thuộc tính Dương, khí tức lan tỏa từ bên trong chí cương chí dương, đẳng cấp cao hơn hẳn Chân Dương nguyên khí trong nội thể hắn.

Mơ hồ, Dương Khai cảm thấy chân nguyên của hắn có mối liên kết với cái vòng cổ này.

Nghĩ sơ qua là đủ hiểu, hắn từng tu luyện ở Khốn Long Giản này một thời gian, hấp thụ Dương khí bắt nguồn từ cái vòng cổ đó, có cảm giác này cũng chẳng lạ gì.

Y phục của người này đã nát vụn từ lâu, máu thịt trên người đã khô quắt gần hết, nhưng trong cơ thể nhìn có vẻ yếu ớt đó lại tiềm ẩn sức bật kinh hãi. Tất cả mọi tà khí bên dưới Khốn Long Giản đều phát tán ra từ nội thể của người này.

Trước ngực y, có một vết thương rất lớn, đáng sợ vô cùng.

Chương 291: Tỏa ma liên

Dương Khai sững sờ đứng nhìn, đột nhiên hít sâu một hơi, kinh sợ thốt lên: - Ta biết người này là ai rồi!

- Ai ạ?

- Tên ma đầu bị Sư tổ phái ta giết chết tại đây vào mấy trăm năm trước!

Địa Ma không rành về lịch sử của Lăng Tiêu Các cho lắm, Dương Khai bèn kể sơ qua cho y biết.

Vừa nghe Khốn Long Giản được tạo thành bởi một nhát kiếm của một ma đầu, Địa Ma liền phấn khởi, giọng điệu hơi kích động: - Mấy trăm năm mà thân thể vẫn không tiêu biến, ma đầu này cũng có chút uy phong ngang ngửa với lão phu năm xưa đấy.

Dương Khai cũng âm thầm kinh hãi.

Một người đã chết đi cả mấy trăm năm, tuy xác thịt đã khô gần hết, nhưng cơ thể y vẫn chưa bị phân rã, đã vậy lại còn sản sinh ra tà khí nồng nặc đến mức tràn ngập cả Khốn Long Giản, người này sinh tiền mạnh đến mức nào đây?

Người giết chết y, Sư tổ của Lăng Tiêu Các lại mạnh đến mức nào nữa?

Chắc hẳn đó là trình độ mà hiện tại Dương Khai không thể nào mong ngóng nổi, chí ít thì trong thời gian ngắn là không tưởng.

Hoang mang quan sát xung quanh, Dương Khai phát hiện ở gần đó có một dấu vết khá sâu, bước đến ngồi xuống quan sát, ánh mắt hắn bỗng sáng rỡ.

Chỗ này hẳn là nơi nhị đệ tử của Chưởng môn từng tĩnh tọa tu luyện vào mười mấy năm trước, y quanh năm suốt tháng ngồi ở đây, đến mức đệ lại dấu vết.

Nói như vậy, thì nhị để tử của Chưởng môn hẳn đã dò la được điều huyền bí hoặc đã lấy được vật gì đó từ gã ma đầu kia, nên mới có thể hồi phục công lực, thoát khỏi đây sau mười mấy năm ròng.

Chưởng môn nhốt y ở Khốn Long Giản này, không ngờ lại thành ra giúp y.

Đúng là thế sự vô thường, chẳng ai hiểu được chữ ngờ.

- Thiếu chủ.
Địa Ma đột nhiên kêu lên, ngữ khí mang vẻ hưng phấn và mong đợi: - Ngài có lấy món bí bảo trên cổ gã ma đầu này không?

- Đương nhiên phải lấy rồi! Dương Khai sớm đã nhìn ra điểm bất phàm ở cái vòng cổ đó, vật này chí cương chí dương, là bí bảo thuộc tính Dương khắc tinh với tà khí, Chân Dương Quyết mà Dương Khai tu luyện vô cùng phù hợp với món đồ này, làm gì có chuyện hắn bỏ qua.

Bí bảo này chắc là thứ mà Sư tổ Lăng Tiêu Các để tại để trấn áp tà khí của ma đầu này. Nhưng mấy trăm năm sau, nhị đệ tử của Chưởng môn chẳng rõ đã bày trò gì ở đây mà tà khí đã thoát ra. Để bí bảo này ở lại cũng chẳng có tác dụng gì.

- Có điều ta lấy nó hay không, liên quan gì đến nhà ngươi? Dương Khai ngờ vực, hắn cảm thấy Địa Ma nảy ra sáng kiến nào đó.
- Hì hì... Địa Ma cười ngượng ngập. - Nếu thiếu chủ lấy bí bảo đó đi, lão nô có thể thử nhập hồn vào cơ thể của ma đầu này.

- Cướp xác à? Dương Khai khẽ biến sắc.

- Không không không... Địa Ma hấp tấp thanh minh: - Thần hồn của y đã tan biết rồi, chỉ còn lại thân xác thôi, lão nhập hồn vào xác y thì cũng chẳng phải cướp đoạt gì cho cam.

- Có chắc chắn không đấy?
- Dạ, có một chút. Sinh thời lão nô cũng là ma đầu, khí tức của y cũng khá tương đồng với lão nô, nên lão nô muốn thử xem có thể sử dụng cái xác này được không. Địa Ma cười mếu máo: - Thật ra, bất luận là đoạt xác hay nhập hồn vào thân thể người khác đều không hề đơn giản như thiếu chủ nghĩ đâu. Thân thể của một người cũng giống như một vật chứa đặc biệt, theo nguyên tắc thì vật này chỉ có thể dung nạp một thần hồn nhất định, còn những thần hồn khác khó mà sinh tồn trong đó.

- Vậy năm đó lúc ngươi gặp ta, sao lại liều mạng đòi đoạt xác? Dương Khai nở nụ cười cổ quái, hồi tưởng lại chuyện cũ.

Địa Ma cười gượng hai tiếng: - Lúc đó cũng chỉ là bất đắc dĩ thôi, lão bị phong ấn bao nhiêu năm, vừa thức tỉnh thì gặp được ngài, nên đành làm bừa. Có điều nếu năm đó ngài không chống cự, thì có hơn nửa phần đoạt xác cũng chẳng thành công được.

- Nếu vậy liệu sẽ xảy ra hậu quả gì?

- Thần hồn của ngài sẽ bị lão tiêu diệt, sau đó lão chi phối cơ thể ngài, cùng lắm chỉ có thể tồn tại thêm nửa đến một tháng, thân xác sẽ thối rữa. Lúc đó lão nô lại trở về kiếp thần hồn phiêu đãng. Địa Ma miêu tả cặn kẽ hậu quả nhận được nếu đoạt xác bất thành, Dương Khai nghe xong liền tái xanh mặt mày.

May mà ngày đó, Ngạo Cốt Kim Thân đã phát huy tác dụng, bằng không hắn đã chết uổng rồi.

- Với lại, bất kể có đoạt xác thành không hay không, sức mạnh thần hồn của lão nô cũng sẽ bị hao tổn rất nhiều, cho nên một người dù mạnh đến đâu, cũng không thể tùy tiện đoạt xác một ai khác. Chỉ có những thân xác vô cùng phù hợp với bản thân thì mới nên động thủ. Địa Ma kiên nhẫn giải thích.

- Vậy cơ thể của người này phù hợp với yêu cầu của ngươi?

- Vâng! Mong thiếu chủ tác thành cho, nếu lão nô nắm được thân xác y, tác dụng của lão sẽ lớn hơn hiện tại rất nhiều, đến lúc đó lão có thể thật sự giúp đỡ được thiếu chủ. Địa Ma cũng tự cảm thấy nhục nhã thay cho chính mình, hai năm đi theo Dương Khai mà chưa hề phát huy được tác dụng của một lão ma đầu vạn năm, bây giờ phát hiện ra một cái xác thích hợp, dĩ nhiên lão phải động lòng rồi.
- Được, ta cũng rất kỳ vọng!
Dương Khai nhoẻn miệng cười, đồng ý với Địa Ma.

Bước đến trước xác ma đầu nọ, Dương Khai vươn tay ra truyền chân nguyên vào sợi sích đó.

Chưa đầy nửa ngày sau, sợi xích đó chợt hóa thành một dòng lưu quang màu hoàng kim, luồn vào trong cơ thể Dương Khai.

Dương Khai giật mình thảng thốt.

Hắn cứ tưởng muốn luyện hóa bí bảo này chắc phải tốn khá nhiều thời gian, thậm chí hắn đã chuẩn bị ở lại đây thêm một hai tháng, có nào ngờ quá trình này lại đơn giản, nhẹ nhàng đến thế.
Sợi xích vừa biến mất, vòi rồng đen kịt đang quay cuồng không ngừng quanh ma đầu nọ cứ như được giải thoát, hung hãn lao ra, bay vút lên trên, chẳng những thế, tà khí còn trào ra không ngừng từ trong cơ thể ma đầu và bốc hơi, cảnh tượng vô cùng kinh hãi.

Dương Khai vội vàng đứng vững lại, vẻ mặt nghiêm nghị, xuất ra Phá Hồn Chùy.

Địa Ma ẩn thân trong chùy, chui vào trong người ma đầu nọ, chớp mắt đã biến mất dạng.

Khí tức tà ác đang cuồn cuộn đột nhiên thuyên giảm, hẳn là nhờ Địa Ma đang ra sức khống chế.

Dương Khai hô lên vài tiếng, không thấy lão đáp lại, nhưng từ phản ứng tà khí tràn ra khỏi người ma đầu có thể thấy, Địa Ma đang nhập hồn vào cái xác này, có điều không rõ phải mất bao lâu mới hoàn thành.

Đây là cuộc chiến của riêng Địa Ma, Dương Khai không thể giúp được gì.

Bó tay, hắn chỉ biết khoanh chân ngồi xuống, âm thầm chờ đợi.

Ở nơi hung hiểm này, Dương Khai có muốn tu luyện Mê Hồn Chi Cung cũng chẳng được. Thần thức mà thoát ly ra ngoài thì chắc chắn sẽ bị tiêu diệt. Không thể sử dụng thần thức cũng đồng nghĩa với việc không thể nắm bắt đám tà khí kia được.

Chán chường, Dương Khai lại lấy sợi xích cất trong nội thể ra xem.

Sợi xích này đúng là bất phàm, không rõ nó được chết tạo từ chất liệu gì, nhưng dẫu sao nó cũng là bí bảo mà Sư tổ Lăng Tiêu Các để lại trấn áp ma đầu, vậy thì đẳng cấp hẳn cũng không hề thấp.

Sợi xích này chỉ dài chừng một thước, đầu mút có một cái vòng cổ, dùng để cùm vào cổ người.

Bên trong cái vòng này có một hàng chữ nhỏ, đưa lại gần nhìn kỹ, Dương Khai lẩm bẩm: - Tỏa Ma Liên!

Vật này có lẽ chẳng giúp ích gì cho người bình thường, vì nó là bí bảo dùng để đối phó tà ma.
Ngồi nhìn Tỏa Ma Liên này, Dương Khai như mất hết hồn vía.
Nếu nhị đệ tử của Chưởng môn đã tìm được huyền cơ trên người ma đầu nọ, từ đó khôi phục công lực, thì chắc chắn cũng đã sớm phát hiện ra Tỏa Ma Liên này. Nhưng y vẫn không lấy món bí bảo này đi, vậy có thể thấy Tỏa Ma Liên khắc chế với y.

Nếu có cơ hội đeo vật này vào cổ y... Mặc kệ y là Tà chủ hay gì, nó cũng sẽ phong tỏa hết thảy chân nguyên của y.

Vậy thì đây đúng là một món đồ tốt để đối phó với y!

Nghĩ đến vị sư thúc chưa từng gặp mặt và đã trở thành Tà chủ này, sắc mặt Dương Khai chợt lạnh tanh.

Lăng Thái Hư nhọc lòng vì y suốt mười mấy năm, Dương tứ gia cũng vì y mà bị trọng thương, đến tận bây giờ cũng chưa hoàn toàn hồi phục.
Thậm chí có thể nói, sở dĩ bản thân Dương Khai sinh ra đã có tư chất kém, cũng hoàn toàn nhờ hồng phúc của y.

Vì lẽ đó, dù cả hai chưa từng gặp mặt, nhưng đã là kẻ thù rồi.

Nếu đã là kẻ thù, Dương Khai dĩ nhiên sẽ không để y sống nhởn nhơ.

Trầm mặc, thu hồi Tỏa Ma Liên vào nội thể, Dương Khai dùng chân nguyên ôn dưỡng nó, hy vọng ngày nào đó có thể phát huy hết tác dụng thật sự của nó.

Mấy ngày kế tiếp, Địa Ma vẫn đang dung hợp với xác ma đầu, bất luận Dương Khai có hô hoán thế nào, lão cũng không trả lời.

Ngày thứ năm trôi qua, giọng nói yếu ớt của Địa Ma mới vang lên:
- Thiếu chủ...

- Thế nào rồi? Dương Khai vội hỏi.

- Tàm tạm rồi. Địa Ma thở phì phò, sức mạnh thần hồn rõ ràng đã tiêu hao không ít, cũng may nơi này tràn đầy tà khí, có thể kịp thời bổ sung cho lão. - Có điều lão nô phải thu hồi hết khí tức tà ma ở đây lại, bằng không chỉ dựa vào sức mạnh cơ thể của người này, e không thể phát huy được gì hết.

- Mất bao lâu?

- Rất lâu, ít nhất cũng phải mấy tháng.
- Lâu đến thế... Vậy ta không đợi ngươi nữa. Dương Khai nói rồi đứng dậy.

- Dạ, thiếu chủ cứ lo việc của ngài đi, lão nô hoàn tất việc ở đây xong sẽ về tìm ngài.

Trong lúc nói, Địa Ma đã bắt đầu hút tà khí trong Khốn Long Giản, từng luồng tà khí nồng nặc như được dẫn lối, đồng loạt xoáy vào xác gã ma đầu.

Cơ thể của ma đầu lúc này như cái động không đáy, bao nhiêu tà khí cũng nuốt gọn hết.

Dương Khai nhìn đến hoảng, không để ý lão nữa, hắn thi triển Dương Viêm Chi Dực bay lên khỏi Khốn Long Giản.
Lăng Tiêu Các, cảnh vật đìu hiu.

Mấy nghìn đệ tử lúc trước đã biến mất dạng, khá nhiều người sợ liên lụy đến những thay đổi ở Khốn Long Giản và Tà chủ tái thế, nên đã tự rời khỏi tông môn, cũng có rất nhiều người phải rời đi bởi lệnh sơ tán của Lăng Thái Hư.

Cả Lăng Tiêu Các hiện giờ chỉ còn khoảng trăm người, trăm người này đều là thành viên trung kiên nhất của Lăng Tiêu Các, cũng là những đệ tử quyết một lòng vì tông môn.

Bất kể Lăng Thái Hư có khuyên giải thế nào, bọn họ cũng không chịu rời đi, thề quyết sống chết cùng tông môn.

Lăng Thái Hư cũng đành bó tay, đành mặc kệ bọn họ.
Trên vọng các của Tô Nhan, bóng dáng Dương Khai khẽ lướt qua. Gần hai tháng không gặp, Tô Nhan đã thành công tấn thăng lên Chân Nguyên Cảnh cửu tầng, và đang chuẩn bị đột phá lên Thần Du Cảnh.

Vừa ngồi đối diện song tu, Dương Khai vừa lắng nghe Tô Nhan thuật lại mọi thay đổi trong tông môn hai tháng qua.

Hắn cũng chua xót vô cùng.

Một tông môn lớn đến thế, mà giờ phải đối diện với vận mệnh giải tán, kết quả này không ai chấp nhận nổi, nhưng Lăng Thái Hư cũng đành chịu, xuất thân của Tà chủ sớm muộn gì cũng bị phát giác, nếu không muốn liên lụy các đệ tử bình thường khác, thì trước mắt chỉ còn cách đuổi họ đi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau