VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 281 - Chương 285

Chương 281: Phải ăn hết cả trong bát, cả trong nồi

Mộng Vô Nhai và Tiêu Phù Sinh tranh cãi hơn nửa ngày, không biết đã thoả thuận thế nào màhai lão tươi cười rạng rỡ đi ra.

Tiêu Phù Sinh lập tức đi chuẩn bị mở Vạn Dược Đầm để đưa Hạ Ngưng Thường đến trước di ảnh Đan Thánh tđể chính thức gia nhậpcon đường luyện đan.

Mở Vạn Dược Đầm là việc cần nhiều tiền của và công sức, vì mỗi lần mở Vạn Dược Đầm đều phải đưa vào đó rất nhiều đan dược thì di ảnh của Đan Thánh mới có được huyền diệu khó lường, từ đó người ta mới có được cảm ngộ.

Số lượng đan dược nhập vào mỗi lần phải trên dưới trăm viên, số lượng đan dược nhập vào càng nhiều càng quý thì năng lượng của di ảnh Đan Thánh duy trì càng lâu.
Cũng chính vì hao phí tài liệu như thế cho nên dù là Dược Vương Cốc trong một năm cũng không thấy mở mấy lần. Mỗi lần mở ra hoặc là các Chư Phong trưởng lão tự mình tìm hiểu hoặc là để các đệ tử tinh anh trong đó tìm hiểu.

Mà ngoại trừ người trong Dược Vương Cốc, những luyện đan sư khác bên ngoài muốn tìm hiểu đạo luyện đan từ di ảnh Đan Thánh cũng chỉ có cách đi theo con đường đại hội luyện đan.

Cứ năm năm đại hội luyện đan lại được tổ chức một lần, mỗi lần đại hội đều có vô số luyện đan sư tập trung đông nghịt.

Những đan dược các luyện đan sư chế ra ở trong đại hội bất kể phẩm chất như thế nào, bất kể số lượng nhiều hay ít, toàn bộ sẽ được đưa vào Vạn Dược Đầm, mở ra cấm địa, chia cho năm mươi người đứng đầu trong đại hội luyện đan di trạch Đan Thánh.
Mấy ngàn năm nay, Vạn Dược Đầm không biết đã nuốt mất bao nhiêu đan dược.

Cho nên mới có tên gọi Vạn Dược Đầm.

Mối liên hệ và huyền bí giữaVạn Dược Đầm và di ảnh Đan Thánh, nhiều thế hệ Dược Vương Cốc cũng đã điều tra nhưng vẫn không bắt được trọng điểm.

Nơi này đã trở thành vùng đất thánh trong lòng luyện đan sư trong thiên hạ. Di ảnh Đan thánh là vật quý mà các luyện đan sư tha thiết được chiêm ngưỡng. Rất nhiều người cả đời dốc sức phấn đấu chỉ để được tĩnh toạ một lát trước di ảnh Đan Thánh.

Sau khi biết được Vạn Dược Đầm sẽ được mở ra cho Hạ Ngưng Thường, tâm tư Dương Khai lập tức lung lay.
Hắn tuy rằng tự mình không thể cùng Hạ Ngưng Thường đi vào Vạn Dược Đầm nhưng lại có thể phái Địa Ma đi điều tra tình hình ở đó.

Sau một phen chuẩn bị, đảm bảo tuyệt đối không có nhầm lẫn sai sót, Dương Khai mới tìm đến Hạ Ngưng Thường, đưa nàng Phá Hồn Chuỳ và cả Địa Ma, nhân tiện cũng đưa cả khối ngọc nín hơi thở của Đổng Khinh Yên cho nàng mang theo.

Nếu không có khối cổ ngọc này thì ma khí của Địa Ma không có cách nào che giấu trước mặt cao thủ Thần Du cảnh.

Hai ngày sau, tất cả đều đã thoả đáng, Tiêu Phù Sinh tự mình đưa Hạ Ngưng Thường vào Đan Thánh đỉnh để đi tới Vạn Dược Đầm.

Mộng Vô Nhai mặt dầy nói muốn đi tới diện kiến một phen nhưng bị Tiêu Phù Sinh vô tình cự tuyệt.

Đến Mộng Vô Nhai cũng không được tiếp cận, có thể thấy cấm địa Dược Vương Cốc rất được coi trọng.

Ngày Hạ Ngưng Thường đi vào Vạn Dược Đầm, Mộng Vô Nhai buồn chán, nêntìm đến Dương Khai nói chuyện.

Trong lúc nói chuyện, Mộng chưởng quầy nói với Dương Khai trong lúc hắn vắng mặt, Tô Nhan đã gầy đi, tiều tuỵ đi như thế nào, nhớ nhung ra làm sao, Giải Hồng Trần lại cứ quấn quýt không rời như thế nào, vừa nói vừa lén quan sát phản ứng của Dương Khai.

Sau khi nghe xong, Dương Khai khẽ cười một tiếng: - Mộng chưởng quầy, người quang minh không nói lời mờ ám, lão đang lo lắng ta xuống tay với tiểu sư tỷ chăng?

Mộng Vô Nhai thần sắc ngượng ngập, không ngờ da mặt Dương Khai dầy như vậy lại nói thẳng ra, liền cười lớn nói: - Tiểu Dương Khai à, lão phu là người nhìn cậu lớn lên đấy, ta biết cậu sẽ không phải loại cầm thú như vậy đúng không? Ngưng Thường tuổi còn nhỏ, lại ngây thơ khờ khạo dễ bị mắc lừa. Khụ, ta không nóicậu, chỉ là không muốn nó bị tình yêu làm tổn thương. Hơn nữa Tô Nhan lại là thiên kim kiều nữ, có thể có được tình cảm của nó là việc bao nhiêu người mong muốn đấy. Cậu cũng không thể ăn bát nhòm nồi chứ phải không?

Mộng Vô Nhai lần đầu tiên công khai nói chuyện với Dương Khai về Hạ Ngưng Thường như vậy, nên tỏ ra vô cùng thẳng thắn, thành khẩn.

Dương Khai cười ha hả nói:
- Mộng chưởng quầy, ta chỉ hỏi lão một câu.

- Được.

- Tiểu sư tỷ ngày sau liệu có kết hôn sinh con không? Hay là lão hy vọng nàng cả đời cô đơn hiu quạnh.

- Ta làm sao có thể hy vọng nó cô đơn cả đời? Mộng Vô Nhai trợn mắt. - Nó là đệ tử cưng của ta, ta tự nhiên hy vọng nó có thể cả đời hạnh phúc vô ưu vô lự.

- Vậy Mộng chưởng quầy cảm thấy dưới gầm trời này có ai xứng đôi với tiểu sư tỷ?

Mộng Vô Nhai lắc đầu vẻ mặt cao ngạo:
- Không người nào có thể xứng. Đồ đệ của lão phu minh châu ngọc lộ, người xứng đôi với nó còn chưa ra đời đâu.

- Tô Nhan thì sao? So với tiểu sư tỷ thì sao? Dương Khai cười híp mắt hỏi.

Mộng Vô Nhai nghiêm sắc mặt: - Tô Nhan nha đầu quả thật không tầm thường, nhưng không phải lão phu nói quá, so với Hạ Ngưng Thường nhà ta vẫn còn kém hơn một bậc. - Kể cả có thể thừa kế Truyền Thừa Động thiên thì cũng chỉ thế thôi? Dương Khai âm trầm.

Mộng Vô Nhai thần sắc biến đổi:
- Nó thực sự có được truyền thừa sao?

Dương Khai khẽ gật đầu.

Mộng Vô Nhai sắc mặt biến đổi, nhớ lại hình rồng phượng ấn ngày đó thì nghiêm mặt nói: - Nếu thật là như vậy thì tương lại của nó thật không thể lường được, so với Ngưng Thường thỉ kẻ tám lạng người nửa cân.

- Ha ha Dương Khai khẽ bật cười.

Mộng Vô Nhai hồ nghi nhìn hắn, đột nhiên hiểu ra tại sao hắn lại vòng vo như vậy.
Tô Nhan và Hạ Ngưng Thường kẻ tám lạng người nửa cân, Tô Nhan nguyện ý theo hắn vậy Hạ Ngưng Thường sao lại không thể?

- Cho nên, trong bát phải ăn, trong nồi cũng không thể bỏ qua, nam nhân phải dám yêu dám hận, nhăn nhăn nhó nhó thì mới làm tổn thương tiểu sư tỷ. Dương Khai thản nhiên nói.

Mộng Vô Nhai há miệng thở dốc nhưng lại không thể phản bác, thẹn quá thành giận đứng lên mắng: - Tên tiểu tử khốn kiếp nhà ngươi, ta đã sớm nhìn ra ngươi không có hảo tâm, thủ đoạn, lưu manh. Mk, trời cao đất dầy, lão phu hồi đó sao lại nảy sinh ý định đợi ở Lăng Tiêu các, mà không tìm cho mình tự tại.

Lúc này hối hận cũng vô ích, đồ đệ yêu của mình một tâm hướng về Dương Khai, tên tiểu lưu manh này vừa thấy ai là nhào đến cũng không cự tuyệt. Sự tình đã không có cách nào giải quyết.

Mộng Vô Nhai cắn răng nói: - Tiểu tử khốn kiếp, nếu ngươi dám để Ngưng Thường đau lòng, lão phu sẽ đi Trung Đô tiêu giệt Dương gia.

Dứt lời nổi giận đùng đùng phẩy tay áo bỏ đi.

Dương Khai sờ mũi, hồn nhiên không thèm để ý.

Mộng Vô Nhai thần thông quảng đại, lão biết thân phận của mình cũng không có gì lấy làm lạ, hẳn là đã tìm hiểu được từ Trưởng môn ở đó, chưởng quầy đã dám nói cho hắn thì chắc chắn là rất yên tâm với hắn rồi.
Cho nên cũng không cần lo lắng lão bán đứng mình.

Một ngày sau, Hạ Ngưng Thường và Tiêu Phù Sinh đã trở về.

Sau khi lén lút đưaPhá Hồn Chuỳ và khối cổ ngọccho Dương Khai, tiểu sư tỷ liền khẩn trương đóng cửa rời đi.

Thời gian một ngày cảm ngộ trước di ảnh Đan Thánh nàng cũng thu hoạch được rất nhiều, nhất định phải bỏ chút thời gian để sắp xếp lại những tri thức đã đạt được.
Thu lại Phá Hồn Chuỳ vào trong người rồi mới kịp hỏi chi tiết.

- Tình hình nơi đó thế nào?
- Phòng thủ rất nghiêm mật, ngoại trừ bốn cao thủ Thần Du cảnh phòng vệ ở trong phạm vi ba mươi trượng còn có mười mấy cao thủ Chân Nguyên cảnh, người tuần tra khắp nơi cũng không ít. Địa Ma vội vàng đáp lại.

- Có lén đi vào trong không?

- Lão nô chỉ có thể đi một vòng ở Vạn Dược Đầm, cũng không có phát hiện gì quá lớn, tuy nhiên cái đáy đầm giống như có huyền diệu trận pháp rất bí ẩn, lão không mở ra được.

- Dạng trận pháp gì?

Địa Ma khẩn trương ngưng tụ thần thức, đem những gì mình chứng kiến được truyền vào đầu Dương Khai. Những gì lão nhìn thấy đều rất mơ hồ, cũng may mà lão nhãn lực cao minh, nhìn ra một ít dấu vết trận pháp, đổi lại là người ngoài đi xuống căn bản không phát hiện ra manh mối gì.

- Trận pháp này Dương Khai nhìn hồi lâu bỗng nhiên có phản ứng, trận pháp này có hơi giống với hoa văn hiển thị trên trang năm Vô tự hắc thư.

Nhất định có mối liên quan ở đây, nếu đoán không nhầm, hoa văn ở trang năm chính là chìa khoá mở ra trận pháp.

Vẫn phải chính mình đi một chuyến. Chỉ có điều chỗ đó phòng thủ nghiêm mật như vậy phải làm thế nào mới có thể vào trong được?
- Thiếu chủ, lão nô trước đó ở đấy nghe thấy mấy tên thủ hộ nói thầm là một khi mời dự họp đại hội luyện đan thì phòng thủ nơi đó sẽ nới lỏng một chút. Bởi vì người Dược Vương Cốc vốn không nhiều lắm, mỗi lần đại hội luyện đan đều rất náo nhiệt cho nên có không ít người phải đi trước xuống chân núi duy trì trật tự, đến lúc đó chỉ còn hai cao thủ Thần Du Cảnh trông coi rồi, vậy hẳn là một cơ hội. Địa Ma nhắc nhở.

- Hai người Thần Du Cảnh Dương Khai chau mày.

Hai người Thần Du Cảnh cũng là Thần Du Cảnh, ngay cả có cỗ cổ ngọc để nín giữ hơi thở và Chân Nguyên thì cũng khó tránh được tai mắt của họ.

Hơn nữa ngoại trừ hai người Thần Du Cảnh này thì chắc chắn ở đó còn có những người khác.

Nếu có người có thể thay thế mình dụ bọn họ rời đi thì tốt rồi.

Địa Ma hẳn là có thể dụ được một người rời đi, chỉ cần lão tốc độ nhanh có thể trốn về Vân Ẩn Đỉnh trở về chỗ tiểu sư tỷ, đợi mình hành động xong xuôi đến thu lão về cũng không muộn.

Mấu chốt là một mình lão chắc chắn không thể dẫn dụ toàn bộ thủ vệ đi được, phải tìm thêm người trợ giúp. Dương Khai nhíu mày suy nghĩ.

Đúng thời điểm mời dự họp luyện đan hội, luyện đan sư ở trong thiên hạ tập hợp tại Dược Vương Cốc, tất cả đều chuẩn bị triển khai thân thủ dành lấy thứ hạng cao.
Trên Vân Ẩn Đỉnh mọi người cũng không quan tâm đến đại hội luyện đan, chỉ có Đổng Khinh Yên muốn đi ngó náo nhiệt.Về chuyện này Tiêu Phù Sinh cũng không ngăn cản, tuỳ ý nàng đi học hỏi kiến thức.

Hạ Ngưng Thường và Mộng Vô Nhai cũng tạm ở Vân Ẩn Đỉnh, mỗi ngày cùng Đổng Khinh Yên học luyện đan ở chỗ Tiêu lão.

Học xong thì ở bên cạnh Dương Khai, có đôi khi chỉ là ngồi đó không nói được một lời, có khi lại cùng Dương Khai trò chuyện, mỗi ngày đều rất vui vẻ, dường như cảm thấy ngày sau chỉ cần như vậy cũng đủ hài lòng.

Đại hội luyện đan diễn ra mười ngày, ngày mai mới là trận chung kết, sau khi đại hội sẽ chọn ra năm mươi luyện đan sư, sau đó dốc hết đan dược lần này luyện chế được để mở ra Vạn Dược Đầm cho năm mươi vị danh sư này tìm hiểu di ảnh Đan thánh.
Đây là hoạt động lớn năm năm mới có một lần, thiên hạ đều chăm chú theo dõi.

Đêm khuya, Dương Khai quỷ mị bay ra khỏi phòng.

Ngày mai chính là trận chung kết, tối nay hẳn là thời điểm Dược Vương Cốc bận rộn nhất, đợi nhiều ngày như vậy, mất nhiều thời gian tìm cách chuẩn bị, cuối cùng cũng đến thời điểm hành động.

Dương Khai cầm khối ngọc mượn của Đổng Khinh Yên trong tay, liên tục rót vào đó Chân Nguyên, che giấu hơi thở và dấu vết của mình.

Trăng sáng sao thưa, trong núi rừng tốc độ Dương Khai như gió thẳng hướng Đan Thánh Đỉnh mà đi.
Trong khoảng nửa canh giờ, Dương Khai đã tới vị trí dưới Đan Thánh Đỉnh ba trăm trượng, từ nơi này đi lên chính là cấm địa rồi.

Nghiêng tai lắng nghe hồi lâu, Dương Khai trườn mình như mèo tiếp tục hướng lên tiến gần đến đỉnh.

Đi tới khoảng cách còn gần trăm trượng mới dừng bước.

Ngẩng đầu hướng lên nhìn trời, lặng lẽ chờ thời gian trôi qua.

Chương 282: Đáy vạn dược đầm

Một đám mây đen chậm rãi bay tới che khuất ánh trăng đang chiếu xuống.

Lợi dụng thời khắc này, Dương Khai lại tranh thủ tiến thêm năm mươi trượng.

Vẫn không bị phát hiện, Dương Khai âm thầm thở ra một hơi.

May thay Đổng Khinh Yên có khối ngọc thần kỳ này nếu không lúc này đây không biết nên làm cách nào để tới gần nơi này.

- Địa Ma, đến ngươi ra tay rồi. Dương Khai truyền tin.

- Lão nô biết rồi.
Địa Ma nhanh chóng đáp lại.

Bọc Phá Hồn Chuỳ xuất động, Địa Ma vèo một cái đã bay ra ngoài, động tác cũng vô cùng cẩn thận.

Không đến thời gian mười hơi thở sau, trên Đan Thánh đỉnh đột nhiên truyền tới một tiếng gầm lên: - Người nào?

Thanh âm vang lên, bóng người tán loạn tứ phía. Xoẹt, xoẹt, tiếng mười mấy người đuổi theo ra ngoài.

Liên tiếp những tràng cười khặc khặc quái dị từ xa truyền đến nghe như tiếng khóc thảm thiết làm người ta lạnh gáy.
Hai người Thần Du Cảnh trấn thủ ở bờ Vạn Dược Đầm cơ bản không truy kích, nhưng nghe thấy âm thanh này liền biến sắc, một người trong đó quát lớn tiếng: - Tà ma.

Hai người đồng thời vọt lên chạy đuổi theo hướng Địa Ma. Giữa không trung hai người khẽ ra hiệu nhau bằng ánh mặt, một trong số họ lại trở về, dừng ở bờ đàm chỉ để một người truy đuổi.

Trong thời gian ngắn ngủi, Dương Khai lại nhân cơ hội tiến thêm hai mươi trượng.

Không kịp thở một hơi, Dương Khai lại vội vàng lấy ra vật cất giấu trong lồng ngực.

Đây là một con thỏ xám, trong Dược Vương Cốc không có yêu thú nhưng loại động vật nhỏ giống con thỏ này thì không ít, loại thỏ này rất dễ dàng có thể bắt được.
Trúng Nô Thú Ấn, mấy con vật nhỏ này cũng phải lập tức nghe theo hiệu lệnh của Dương Khai.

Một lực vừa phải, hắn tung con thỏ ra xa ba mươi trượng, sau khi vững vàng rơi xuống đất, con vật nhỏ không nhanh không chậm nhúc nhích đứng dậy rồi lại nhảy lên thêm vài chục trượng, rồi dưới mệnh lệnh của Dương Khai lại vọt chạy với tốc độ như gió.

Tiếng động này nhanh chóng bị phát hiện.

Ánh mắt vị cao thủ canh giữ hơi loé lên, bổ chưởng tới nơi phát ra tiếng động. Cả người như con chim to giương cánh bay về phía đó.

Chính là vào lúc này.
Dương Khai hít sâu một hơi triển khai bộ pháp. Thân hình chỉ lắc hai lắc đã tới bên Vạn Dược Đầm, không kịp xem vùng cấm địa này như thế nào mà lao thẳng xuống đầm.

Vị cao thủ Thần Du Cảnh kia đuổi theo chừng trăm trượng đã bắt được con thỏ đang chạy trốn, con vật nhỏ giẫy dụa. Hắn âm thầm lắc đầu, nghĩ mình trông gà hoá cuốc.

Sau đó tiện tay ném con thỏ xuống đất.

Soạt, soạt, soạt tiếng tay áo phần phật truyền đến, mười mấy người vừa đuổi theo ra ngoài đã quay lại.

- Thế nào?

- Mất dấu rồi, tà ma kia tốc độ rất nhanh, hơn nữa cảm giác rất quái dị, nhưng lại không hề có sức sống. Vị cao thủ đuổi theo trả lời, sau đó nhíu mày: - Sao ngươi lại ở đây?

- Nghe thấy tiếng động bèn qua đây xem, không ngờ chỉ là một con thỏ.

Hai người liếc nhau sắc mặt biến đổi: - Điệu hổ ly sơn.

Họ vội vàng chạy về phía bờ Vạn Dược Đầm cẩn thận điều tra một phen.

Vạn Dược Đầm không xảy ra việc gì, di ảnh Đan Thánh cũng không sao, tất cả đều gió êm sóng lặng.
Một đám người ngơ ngác nhìn nhau, không biết tà mà vừa rồi rốt cuộc muốn làm gì. Nhưng may mắn vô sự, nơi này chính là căn cơ của Dược Vương Cốc, nếu thật sự đã xảy ra chuyện, chẳng những Dược Vương Cốc tổn thất mà cũng là tổn thất của tất thảy luyện đan sư trong thiên hạ, tội này không phải là điều hai người Thần Du Cảnh bọn họ có thể gánh được.

Vạn Dược Đầm cũng không sâu, đại khái cũng chỉ khoảng mười mấy trượng.

Dương Khai tới được đầm nước vội vàng lặn xuống, trong lúc lặn đã cầm sẵn Vô tự hắc thư lật giở đến trang thứ năm. Xuống tới đáy đầm, trang thứ năm đột nhiên hiện lên ánh hào quang bao vây lấy toàn thân hắn.

Ở đáy đầm, từng đường hoa văn bí mật nổi lên, thân thể Dương Khai xuyên thẳng qua đáy đầm, lặn xuống chỗ sâu hơn.
Hắn đột nhiên thấy hoa mắt, đợi khi lấy lại tinh thần, xung quanh đã không còn đầm nước, mà chỉ còn là một không gian đóng kín. Mặc dù đóng kín nhưng lại không ngột ngạt mà năng lượng nồng đậm, tràn ngập hương khí.

Ánh hào quang bao quanh cơ thể nhanh chóng ẩn vào trong người. Lúc này trong đầu Dương Khai đã xuất hiện điều gì đó.

Hắn không vội đi điều tra ngay mà đứng quan sát xung quanh.

Nơi này chắc hẳn là phía dưới Vạn Dược Đầm, bởi vì do trận pháp thần bí dưới đáy đầm cho nên mình mới có thể vào tới đây, người bình thường dù thực lực có mạnh hơn nữa lọt vào đáy đầm này cũng không có khả năng phát hiện ra chỗ này.

Chẳng trách Dược Vương Cốc mấy ngàn năm nay không xác minh được điều thần bí của Vạn Dược Đầm. Hoá ra điều thần bí ấy được cất giấu ở đây.

Mọi thứ trước mắt khiến hai mắt Dương Khai sáng lên rạng rỡ.

Hắn phát hiện ra cách đó không xa có một cái gì đó giống như miệng giếng, đại khái chỉ to bằng cái chậu rửa mặt. Đi đến gần chỉ thấy trong đó có một thứ chất lỏng màu trắng ngà.

Xung quanh miệng giếng này có vô số chi viết và hình vẽ thần kỳ huyền diệu. Chắc hẳn lại là một trận pháp huyền bí.
Dưới tác dụng của trận pháp này, phía trên xuất hiện một năng lượng hình trụ có thể nhìn thấy bằng mắt thường, một thứ ánh sáng như ánh trăng liên miên không ngừng rót vào trong giếng.

Đầu nguồn năng lượng chính là đáy Vạn Dược Đầm, còn cuối nguồn năng lượng chính là miệng giếng này.

Tiến đến bên miệng giếng hít hà, một mùi thơm xông vào mũi, mùi thơm này chính là do thức chất lỏng trong giếng phát ra.

Cẩn thận thò một ngón tay chấm chút chất lỏng đưa vào miệng, một luồng hương vị ngọt ngào lan toả nơi đầu lưỡi, loại chất lỏng này trong nháy mắt hoá thành một dòng năng lượng ấm áp, tràn vào xương cốt tứ chi.
Dương Khai thân mình chấn động, chỉ cảm giác Chân Nguyên Cảnh lưỡng tầng đang đột phá, trong nháy mắt đạt tới Chân Nguyên Cảnh tam tầng.

Một luồng khí vô hình xao động, thần sắc Dương Khai biến đổi, sợ làm kinh động đến những thủ hạ bên phía trên Vạn Dược Đầm.

Nhưng điều làm hắn không ngờ là không gian đóng kín này đã ngăn chặn không cho những động tĩnh về việc thăng cấp của hắn truyền ra bên ngoài.

Âm thầm thở ra một hơi trong lòng thầm nghĩ Nguy hiểm thật

Thứ đồ tốt Dương Khai ngạc nhiên bất ngờ, dịch thể trong giếng nước này rốt cuộc là thứ gì mà hiệu quả lại rõ rệt như vậy?
Tuy rằng từ nửa tháng trước Dương Khai đã mơ hồ cảm thấy mình sắp đạt tới đỉnh phong Chân Nguyên Cảnh lưỡng tầng rồi, lại cũng tu luyện lâu như vậy, nhưng sự đột phá vừa rồi rõ ràng ít nhiều là nhờ thứ chất lỏng kia.

Dương Khai tin rằng tin tức vừa có được trong đầu có thể giải quyết được nỗi nghi vẫn trong lòng.

Trầm lặng suy nghĩ, hắn cẩn thận điều tra một phen.

Không lâu sau, Dương Khai kinh ngạc trợn mắt. Lúc này hắn đã có được đáp án mình cần.

Chất lỏng màu trắng ngà trong giếng là loại có tên gọi Vạn Dược Linh Dịch.
Vạn Dược Đầm, mỗi năm đều có hơn mấy trăm ngàn thậm chí nhiều hơn nữa số lượng đan dược được đưa vào đó, năng lượng chứa trong những viên đan dược này cũng không biến mất mà phát huy tác dụng tại trận pháp dưới đáy đầm, tất cả hội tụ trong giếng này.

Dưới tác dụng của linh trận dưới miệng giếng này chúng lại chuyển hoá thành Vạn Dược Linh Dịch.

Đây cũng không phải linh dịch có thể hình thành trong một sớm một chiều mà cần quanh năm suốt tháng, kiên trì bền bì đưa đan dược vào mới tạo thành.

Dược Vương Cốc truyền thừa khoảng chừng năm sáu ngàn năm, mỗi năm đều có hơn mấy trăm ngàn viên thậm chí nhiều hơn nữa số lượng đan dược được đưa vào Vạn Dược Đầm. Sau nhiều năm tích luỹ như vậy số lượng đan dược tích luỹ ở đây tối thiểu cũng phải đến mấy trăm vạn viên.

Mấy trăm vạn viên. Đây là một con số khiến người trong thiên hạ không khỏi tim đập loạn nhịp.

Cho dù phẩmcấp của những viên đan dược này thấp, chất lượng cũng không tốt nhưng số lượng nhiều như vậy hội tụ cũng là một năng lượng huỷ diệt làm biến sắc thiên địa. Huống hồ nhiều lần Dược Vương Cốc vì muốn di ảnh của Đan Thánh hiển linh lâu hơn mà đưa vào đó cả những đan dược Thiên cấp Địa cấp.

Hàng năm khi tế tổ thậm chí còn có cả Huyền cấp đan dược cũng được đưa vào.

Mà hiện tại những năng lượng này đều hội tụ trong giếng, chuyển hoá thành Vạn Dược Linh Dịch.
Có thể thấy Vạn Dược Linh Dịch đáng quý và khó đạt được đến mức nào.

Đây chính là tinh dịch được hình thành qua mấy ngàn năm quang âm, mấy trăm vạn viên đan dược ngưng tụ.

Công hiệu phong phú, chẳng những có thể tăng trưởng tu vi, sử dụng lâu dài còn có thể làm cho con người thoát thai hoán cốt, dù là tài trí bình thường nhưng chỉ cần liên tục dùng Vạn Dược Linh Dịch cũng có thể biến thành một bậc kỳ tài.

Hơn nữa còn có thể phụ trợ luyện đan, luyện chế bất kì đan dược nào mà cho vào đó một giọt Vạn Dược Linh Dịch cũng có thể khiến phẩm chất đan dượctăng thêm nửa cấp.

Chớ có coi thường nửa cấp này, Huyền cấp thượng phẩm linh đan khi tăng thêm nửa cấp có thể tiến đến cánh cửa linh giới đan dược rồi. Đây chính là điều Tiêu Phù Sinh theo đuổi cả đời mà chưa đạt tới.

Còn có thể chữa thương, tăng tuổi thọ rất nhiều tác dụng không thể kể hết.

Vạn Dược Linh Dịch mặc dù là thoát thai từ đủ loại đan dược nhưng công hiệu của nó đã vượt xa hiệu quả của những đan dược kia. Là do lượng biến đổi dẫn đến chất cũng biến đổi.

Huống hồ là kì trận ở bên giếng này bất kì lúc nào cũng đều hấp thụ năng lượng trời đất, trận pháp này vận chuyển mấy ngàn năm đã làm giếng nước thuốc này biến hoá như thế nào không ai có thể nói rõ được.

Miệng giếng này mới là của cải quý giá nhất trên đời. Bất cứ kẻ nào đến được đây cũng có thể thành nghiệp một phen anh vĩ thậm chí còn có thể hình thành một thế lực to lớn ngạo thị thiên hạ, quét ngang vũ nội.

Dược Vương Cốc có Bảo Sơn chỉ là để ngạo hoá di ảnh Đan Thánh, đến một phần vạn công hiệu của nó cũng chưa phát huy.

Tuy nhiên cũng chính vì sự tồn tại di ảnh Đan Thánh nên Dược Vương Cốc và giới luyện đan trong thiên hạ mấy ngàn năm qua mới không ngừng đưa đan dược vào Vạn Dược Đầm để tạo thành Vạn DượcLlinh Dịch này.

Nếu không có di ảnh Đan Thánh cũng không có giếng thuốc như trong này.

Dương Khai hít sâu một hơi lấy lại bình tĩnh.

Cũng không biết nếu Dược Vương Cốc biết tông môn mình hao phíthời gian mấy ngàn năm cuối cùnglại để cho người khác hưởng thì sẽ như thế nào.

Dương Khai và Dược Vương Cốc không thù không oán, lần này tới đây cũng hoàn toàn do Hắc thư chỉ dẫn, không phải là cố ý muốn cướp đi bảo bối của người ta.

Thầm nhủ một tiếng hổ thẹn, Dương Khai cầm cuốn Hắc thư trên tay liền vội khoanh chân ngồi xuống.

Vạn Dược Linh Dịch trong miệng giếng này căn bản không có cách nào mang đi được. Ngay cả túi càn khôn của Lăng Thái Hư cho Dương Khai cũng không thể chứa được.

Nhưng hắn sớm đã có kế hoạch.
Lại lật giở một trang đến trang thứ sáu cuốn Hắc thư.

Từ lúc thăng tiến đến Chân Nguyên Cảnh, Dương Khai phát hiện ra trang thứ sáu đã có thể mở, chỉ có điều dù biết những bí mật chất chứa ở trang đó nhưng lúc đó cũng không thể lập tức hành động được.

Bởi vì hoa văn trận pháp ở trang thứ năm còn có chỗ hữu dụng, bây giờ nhớ ra, nỗi e dè lúc đó quả nhiên chính xác.

Chương 283: Luyện đan chân quyết

Trang thứ năm cuốn Hắc thư không có gì khác ngoài một lư hương.

Lấy lư hương ra rót Chân Nguyên vào trang thứ sáu.

Trên trang sách tối như mực dần dần hiện ra một chút hoa văn. Hoa văn vừa hiện lên thì nhìn ra đây là một loại trận pháp, chỉ có điều là trận pháp này không giống với ở trang năm.

Hoa văn trận pháp không ngừng hiện lên.

Một thân Chân Nguyên tiêu tan rất nhanh đến gần như không còn.

Dương Khai rót một giọt Dương dịch vào đan điền, kinh mạch khô héo lại tràn đầy, tiếp tục rót vào trong.

Liên tiếp ước chừng hai mươi giọt Dương dịch quý giá trang thứ sáu mới hiện lên, theo hoa văn biến ảo kia, sáu trang trước đó đột nhiên hợp lại làm một trở thành một chỉnh thể.

Buông thần thức thăm dò, Dương Khai cười mỹ mãn.

Kiếm được cuốn Vô tự hắc thư này đã hai ba năm, dù đã sớm biết nó là do Trấn Hồn thạch chế tác thành nhưng hôm nay mới phát huy được hết tác dụng.

Trấn Hồn thạch vốn dĩ có thể dùng để chế tác thành bảo vật cất giữ đồ vật.

Cất giữ bí bảo, đây chỉ là điều tồn tại trong truyền thuyết, từ lúc Dương Khai có cuốn Hắc thư này đã luôn chờ đợi xem tới khi nào nó thực sự để cho bản thân mình cất giữ đồ vật.

Nhất là thời điểm một năm trước khi đi vào dị địa luyện tập, Lăng Thái Hư cho hắn một túi Càn Khôn, càng làm cho hắn thấy được việc cất giữ bảo bối thuận tiện và nhanh chóng đến thế nào.

Có một thứ bảo bối như vậy để cất giữ đồ vật có thể bớt được rất nhiều phiền toái.

Mà hiện tại nguyện vọng của hắn rốt cuộc đã đạt được.

Trang sáu cuốn Hắc thư cho mình thấy được chính là năng lực cất giữ của cuốn Hắc thư. Sáu trang hợp lại làm một tạo thành một không gian độc lập.
Nó không giống với không gian của túi Càn Khôn chỉ có thể đựng được một ít đồ vật, không gian này lớn vô cùng, chừng mấy chục gian phòng ốc lớn nhỏ, ngoại trừ vật còn sống không thể đưa vào được, trên đời này nó có thể chứa bất cứ vật gì.

Hơn nữa, ngày sau nếu gỡ bỏ mặt sau cuốn Hắc thư, còn có thể gộp những trang không dùng đến, có thể mở rộng không gian.

Thần thức phiêu diêu trong không gian rộng lớn này, Dương Khai tấm tắc kêu thần kỳ .

Có một không gian lớn như vậy, đương nhiên không cần lo lắng không chứa vừa những thứ trong miệng giếng kia.

Một lát sau, Dương Khai thu hồi thần thức, một tay cầm cuốn Hắc thư, một tay ngưng tụ khống chế Chân Nguyên, cẩn thận tinh tế hút lấy Vạn Dược Linh Dịch trong miệng giếng rồi cất vào cuốn Hắc thư.

Mỗi giọt Vạn Dược Linh Dịch đều vô cùng quý giá, động tác của Dương Khai cẩn thận tỉ mỉ sợ làm rơi rớt linh dịch.

Cũng may là trong khoảng thời gian này đã học được phương pháp khống chế Chân Nguyên từ Tiêu Phù Sinh, việc khống chế Chân Nguyên trong người mình dễ làm hơn trước kia rất nhiều, làm việc này tự nhiên cũng thuận buồm xuôi gió.

Lúc mới bắt đầu Dương Khai còn hết sức cẩn thận, nhưng dần dần động tác cũng nhanh hơn, đến cuối cùng thì chỉ dùng một tay hút Vạn Dược Linh Dịch đưa vào không gian cuốn Hắc thư.
Việc làm này ước chừng cũng mất đến nửa canh giờ.

Dương Khai vất vả đến nỗi đau mỏi lưng eo, động tác trên tay cũng hoàn toàn là tự nhiên.

Vạn Dược Linh Dịch lấy ra ước chừng cũng phải đến nghìn cân.

Nhìn lại trong giếng chỗ nửa trượng dưới miệng giếng có thứ gì còn nồng đậm hơn Vạn Dược Linh Dịch, vẫn là màu trắng ngà, nhưng lại ở trạng thái bán ngưng đọng.

Vạn Dược Linh Nhũ!

Đó là sự tồn tại cao hơn một cấp so với Vạn Dược Linh Dịch.
Miệng giếng này dù sao cũng đã tồn tại rất nhiều năm, mấy nghìn năm người ở Dược Vương Cốc không ngừng đưa các loại đan dược xuống Vạn Dược Đầm, năng lượng của chỗ đan dược đó lắng đọng ở trong miệng giếng này, phần càng tinh hoa lại càng ở dưới cùng, càng lâu đời thì công hiệu cũng càng tốt.

Nhìn Vạn Dược Linh Nhũ ở dưới, Dương Khai hít sâu một hơi tiếp tục thu thập.

Lại là khoảng thời gian tầm bốn canh giờ. Vạn Dược Linh Nhũ dù không nhiều như Vạn Dược Linh Dịch nhưng tối thiểu cũng đến hai ba trăm cân.

Công hiệu của Vạn Dược Linh nhũ gấp đôi so với Vạn Dược Linh dịch.
Nói một cách khác, có được thứ này Tiêu Phù Sinh có thể thực sự luyện ra Đan Dược Linh Giới, một chút Vạn Dược Linh nhũ giắt ở móng tay như vậy cũng có thể làm đan dược cao hơn một cấp bậc.

Thu xong Vạn Dược Linh nhũ, thứ ở tầng cuối cùng cũng đã hiện ra.

Đó là một thứ hoàn toàn đông cứng, cũng là thứ quý giá nhất trong miệng giếng này.

Vạn Dược Linh cao! Công dụng còn gấp đôi Vạn Dược Linh nhũ.

Cố gắng gượng, Dương Khai lại cẩn thận thu thập.

Một lúc lâu sau, Dương Khai mới lau mồ hôi trên trán, khoanh chân ngồi nghỉ, thở nhẹ một hơi, khôi phục thể lực.

Vạn Dược Linh Cao thu được cũng không nhiều lắm, ít nhất là so với Vạn Dược Linh Dịch và Vạn Dược Linh Nhũ như vậy thì đây cũng chỉ có vài chục cân. Nhưng vài chục cân này lại là hàng vạn viên linh đan hội tụ trong hàng nghìn năm mà thành.

Cho tới giờ khắc này miệng giếng mới hoàn toàn trống rỗng, mấy ngàn năm tích luỹ giờ nằm gọn trong túi Dương Khai.

Nhíu mày trầm tư, Dương Khai cảm thấy nơi này rõ ràng là một cục diện được thiết lập từ mấy ngàn năm.

Di ảnh Đan Thánh phía ngoài kia là mồi nhử lớn nhất toàn cục, Vạn dược đan sư muốn lần theo di ảnh tìm hiểu chỉ dẫn thuật luyện đan nhất định phải bỏ đan dược vào Vạn Dược Đầm.

Mà những đan dược đưa vào đây thì năng lượng và tinh hoa đều hội tụ đến nơi này.
Trải qua mấy ngàn năm tích luỹ mới hình thành Vạn Dược Linh Dịch.

Là cục diện do Hắc thư thiết lập sao? Dương Khai không thể hiểu hết.

Nhưng không thể phủ nhận, toàn cục này vô cùng khéo léo, đã lợi dụng tâm lý hành hương của những luyện đan sư kia, lợi dụng tâm lý vì muốn tìm hiểu của bọn họ mà hào phóng không tiếc hao phí tài lực.

Chỉ cần di ảnh Đan Thánh còn đây, chỉ cần Vạn Dược Đầm còn đây thì nơi này trải qua mấy ngàn năm nữa có lẽ sẽ còn thêm một giếng Vạn Dược Linh dịch nữa.

Nhưng biển cả nương dâu, thế sự vô thường, Dược Vương Cốc có thể duy trì mấy ngàn năm không ngã đã là một kỳ tích rồi, mấy ngàn năm nữa ai có thể nói được nơi này có còn đó hay không?
Đang lúc trầm tư, không gian đóng kín này bỗng có phản ứng dị thường.

Dương Khai thần sắc thay đổi vội mở to mắt, rõ ràng nhìn thấy bốn phía không gian không lớn này lại loé ra các loại chữ và hình vẽ.

Những văn tự này cổ xưa mà tối nghĩa làm cho người ta không hiểu được.

Những hình vẽ kia cũng là thiên kỳ bách quái, Dương Khai lại liếc mắt nhìn, rất nhiều hình vẽ đều là trận pháp và trận đồ. Những văn tự và hình vẽ này nhấp nhoáng hào quang, cũng không biết vì sao lại thế, chúng như những con cá trong nước, nhanh chóng chuyển động.

Dương Khai không hề sợ hãi, chau mày quan sát, hắn muốn biết rốt cuộc đang xảy ra chuyện gì.

Còn chưa làm rõ thì ánh sáng đã nổi lên trong căn phòng bí mật, vô số văn tự và đồ án điên cuồng hướng về phía Dương Khai.

Vô thanh vô thức, những văn tự và đồ án này lập tức tiến vào trong đầu Dương Khai. Đầu óc choáng váng không ngừng, Dương Khai cảm thấy đầu óc dường như muốn nổ tung, gân xanh trên trán hiện rõ như một con giun dài mảnh đang mấp máy làm người ta thấy mà kinh hãi.

Tình huống dị thường này kéo dài hồi lâu, đến khi tia sáng cuối cùng chiếu vào cơ thể Dương Khai, toàn bộ căn phòng bí mật lại trở nên tăm tối.

Đầu Dương Khai truyền đến những cơn đau đớn nhói tim, ngay sau đó lại một luồng ấm áp, mọi đau đớn đều tiêu tan.

Không tự chủ được thở ra một hơi, Dương Khai biết là Ôn Thần Liên đã phát huy tác dụng, tình huống lúc này cũng giống như màn khói trắng gặp ở dị địa, đều làm thần hồn tổn hại, làm cho Ôn Thần Liên tự động tu bổ.

Mơ hồ, Dương Khai cảm thấy trong đầu có nhiều tin tức, loại tin tức này không giống như tin tức cuốn Hắc thư truyền tới, hai nguồn tin tức này căn bản không phải cùng một cấp bậc.

Thời điểm Vô tự hắc thư gỡ bỏ mỗi trang phong toả cũng sẽ có một lượng tin tức truyền đạt đến nhưng số lượng những tin tức đó là rất nhỏ, ngay cả không cần tu luyện ra thần thức cũng dễ dàng nhận biết được.
Nhưng lúc này đây số lượng tin tức rất khổng lổ đến nỗi Dương Khai cũng không biết được đó rốt cục là những thứ gì.

Tĩnh hạ tâm thần, Dương Khai cẩn thận cảm ngộ thứ đang tồn tại trong đầu.

Không lâu sau một chút tin tức khó hiểu bật ra ngoài.

Luyện Đan Chân Quyết!

Theo thời gian tìm hiểu Dương Khai phát hiện ra đây đúng là thuật luyện đan gì đó, không phải công pháp, cũng không phải võ kỹ, mà là dạy bảo người ta luyện đan thế nào, làm thế nào để luyện chế được đan dược tốt.

Mở đầu Luyện Đan Chân Quyết giới thiệu, bộ Luyện Đan Chân Quyết này hội tụ vô số kinh nghiệm và tâm đắc của vô số tuyệt đỉnh luyện đan sư, rất nhiều thủ đoạn luyện đan độc môn đều được ghi lại trong đó, tuyệt đối là một thứ quý hiếm.

Dương Khai vốn muốn tìm kiếm võ đạo đỉnh phong, cũng không muốn phân tâm vì thuật luyện đan này, nhưng nếu tiểu sư tỷ có mấy thứ này tương trợ thì tuyệt đối có thể như hổ thêm cánh, với thể chất và bản lĩnh của nàng thì để luyện chế ra đan dược cấp bậc phẩm chất cao tuyệt đối không thành vấn đề.

Nghĩ đến đây, Dương Khai khẽ mỉm cười, cũng không vội vã đi ra ngoài mà cẩn thận nhìn một lượt.

Nhưng Dương Khai mới chỉ dò xét không tới mười hơi thở bỗng cảm thấy toàn thân mỏi mệt, nỗi đau đớn vừa bình phục không lâu lại một lần nữa bật lại trong đầu.
Hít hà khí lạnh thật lâu, đợi cho Ôn Thần Liên phát huy tác dụng liền chậm rãi tu bổ thần thức tổn thương nhưng cảm giác mệt mỏi vẫn không thể xua đi được.

Chính sức mạnh thần thức của mình lại vừa bị tiêu hao hết trong khoảng thời gian vừa rồi.

Sức mạnh của thần thức cũng là có hạn, nguyên khí trong cơ thể những người luyện võ là giống nhau, nguyên khí tiêu hao hết thì người luyện võ cũng không thể chiến đấu, cũng không thể vận dụng thần thức.

Đây cũng là lí do vì sao cao thủ Thần Du Cảnh dù tu luyện ra thần thức nhưng trong tình huống bình thường cũng sẽ không dễ dàng sử dụng đến.

Nguyên khí khôi phục dễ dàng, thần thức thì lại khó khăn, phàm là thiên tài địa bảo và đan dược có can hệ tới thần thức đều quý giá hơn rất nhiều lần so với thứ đồ bình thường.

Dương Khai hiện tại mới chỉ đạt Chân Nguyên Cảnh tam tầng, dù đã tu luyện ra thần thức, cũng không yếu so với cao thủ Thần Du Cảnh tứ tầng ngũ tầng, nhưng rõ ràng còn chưa đủ để dõi theo bộ Luyện Đan Chân Quyết trong đầu.

Cau mày yên lặng chờ bốn năm canh giờ, Dương Khai mới cảm thấy sức mạnh thần thức của mình lại tràn đầy.

Có Ôn Thần Liên tương trợ thì chỉ cần bốn năm canh giờ đã có thể khôi phục thần thức, nếu là Thần Du Cảnh bình thường đã hao phí hết sức lực thì tối thiểu cũng phải mười ngày thậm chí nửa tháng mới có thể tái tạo lại được.

Cần phải tìm một chút hồi thần đan dược mang theo người rồi Dương Khai nghĩ thầm.

Không tin nổi, Dương Khai lại thử thêm lần nữa, chỉ sau hơn mươi hơi thở thần thức đã lại gần như cạn kiệt.

Lúc này đây Dương Khai không đợi nó tự khôi phục mà uống một chút Vạn Dược Linh dịch, sức mạnh thần thức quả nhiên nhanh chóng gia tăng .

Không đến nửa canh giờ thần thái đã lại sáng láng, tinh thần sung mãn.

Chương 284: Biến hoá động trời

Liên tiếp thử vài chục lần Dương Khai khó khăn lắm mới thăm dò được chút tin tức.

Đó là một linh trận. Loại linh trận chuyên dùng để phụ trợ luyện đan, linh trận này có thể khắc trong lò luyện đan, nâng cao cấp bậc của đan dược thành phẩm, tuy nhiên hiệu quả cũng không quá cao, cũng không phải là rất ổn định.

Hao phí một lượng thần thức khổng lồ, lại phải dùng Vạn Dược Linh Dịch vài chục lần mới được chút thông tin như vậy làm Dương Khai không khỏi chau mày.

Trả giá và thu hoạch không tỷ lệ thuận, có chút cảm giác mất nhiều hơn được.

Huyền bí của bộ Luyện Đan Chân Quyết này, với sức mạnh thần thức lúc này vẫn còn yếu của mình rõ ràng không thể thăm dò được toàn bộ rồi.
Dương Khai không khỏi cảm thấy có chút đáng tiếc, chậm rãi thu hồi ý định thăm dò Luyện Đan Chân Quyết, đợi sau này thần thức lớn mạnh hơn sẽ tiếp tục việc này sau.

Cảm thụ một chút thần Thức của mình, trong khoảng thời gian dài như vậy cũng có chút gia tăng, cũng coi như là niềm vui bất ngờ.

Chỉ có điềuLuyện Đan Chân Quyết này sao lại ở chỗ này? Hơn nữa lại len vàođầu mình thông qua phương thức này?

Nếu nói người chế tạo cuốn Hắc thư muốn mình nắm giữ Luyện Đan Chân Quyết thì hoàn toàn có thể phong ấn nó vào một trang nào đó trong cuốn Hắc thư, đợi khi nào thực lực của mình đủ lớn mạnh để gỡ bỏ phong toả thì có thể đạt được.

Với thực lực hiện giờ của mình, căn bản không có cách nào tiếp nhận được khối lượng kiến thức khổng lồ như vậy, lúc này đây nếu như không phải vì có Ôn Thần Liên hỗ trợ thì khi những tin tức kia tiến vào hẳn đã làm mình bị thương rồi.

Tuy không hiểu được điều này nhưng Dương Khai cũng đã hiểu được di ảnh huyền bí của Đan Thánh rồi.

Đều nói có thể cảm ngộ được luyện đan chi đạo từ di ảnh của Đan Thánh, mà ngay cả Mộng Vô Nhai cũng cảm thấy trong di ảnh của Đan thánh có đại danh đường. Hiện tại xem ra cũng không phải là tin đồn vô căn cứ.

Sự huyền bí trong di ảnh Đan Thánh chính là bộ Luyện Đan Chân Quyết này.

Chẳng qua những luyện đan sư kia không thu hoạch được là mấy từ việc cảm ngộ di ảnh, còn Dương Khai thì lại lấy đi tất cả.
Cũng không biết di ảnh Đan Thánh sau này còn có thể để người ta tìm hiểu hay không, trong lòng Dương Khai lo sợ bất an.

Tất cả mọi thứ nơi đây đều đã lấy sạch chỉ còn lại một lòng giếng cạn.

Nên rời đi rồi.

Dương Khai yên tĩnh ngồi mấy canh giờ, điều chỉnh trạng thái đến mức tốt nhất, đến lúc này mới đi khắp nơi kiếm đường ra.

Hắn vốn tưởng rằng không gian bịt kín này sẽ có hầm ngầm để thoát ra nhưng tìm kiếm mãi cũng không thu được gì.

Điều này không khỏi làm hắn nghi hoặc, không có lối đi bí mật, không lẽ đi ra theo lối đã đi vào sao? Bên ngoài kia có đến hai cao thủ Thần Du Cảnh và một số lớn Chân Nguyên Cảnh canh giữ đấy.

Một khi mình nhảy ra khỏi Vạn Dược Đầm e rằng lập tức sẽ bị tóm gọn.

Dương Khai tin tưởng trời không tuyệt đường con người.

Lại tìm kiếm một hồi lâu trong mật thất nhưng cũng vẫn không phát hiện ra điều gì.

Dương Khai chân mày cau lại, cục diện này có điểm kỳ lạ rồi. Hắc thư đưa mình tới đây thu Vạn Dược Linh Dịch không có lý nào lại không để cho mình đường rút lui.

Nhưng vì sao tìm không thấy? Chẳng lẽ còn có chỗ nào bỏ sót sao?
Dương Khai xác định mình đã tìm đi tìm lại trong này đến vài chục lần, đến một tấc nhỏ cũng không bỏ qua.

Tầm nửa ngày sau.

Nhẫn nại đã tới hồi cực hạn.

Dương Khai xác định nơi này cũng không có đường hầm bí mật nào, muốn đi ra ngoài e rằng chỉ có nhảy ra từ Vạn Dược Đầm.

Đây không phải là chui đầu vào lưới sao? Vạn Dược Đầm là cấm địa của Dược Vương Cốc, dù cho hiện tại mình được tính như là nửa đệ tử của Vân Ẩn Phong nhưng nếu tự nhiên chui ra từ đáy Vạn Dược Đầm e rằng cũng không có kết cục gì tốt đẹp.
Cắn chặt răng, Dương Khai vẫn quyết định phá vây trên đỉnh, tuy rằng bên ngoài có không ít thủ vệ nhưng nếu tốc độ của mình nhanh thì chưa chắc đã không còn đường sống.

Sau khi quyết định, Dương Khai lúc này mới lẻn lên đỉnh, đưa tay sờ sờ, không chút e dè tung ra một quyền.

Một quyền này vốn chỉ là để thăm dò.

Vạn Dược Đầm tồn tại ở Dược Vương Cốc nhiều năm như vậy chắc chắn đã có nhiều cao thủ từng xuống dưới điều tra công kích để tìm hiểu huyền cơ dưới này là có hay không.

Những cao thủ đó không phá được phong toả dưới đáy này đều là do có trận pháp kia.
Dương Khai cũng không chắc chắn quyền này của mình có thể khai thông đáy đầm.
Nhưng sự tình không ngờ lại kỳ diệu như vậy, một quyền này đánh ra, một tiếng vang trầm đục, toàn bộ màng che trên đỉnh đều vỡ tung, truyền đến những tiếng vang rầm rầm. Nước trong Vạn Dược Đầm ầm ầm dội xuống.

Dương Khai sắc mặt khẽ biến đổi, không chần chừ mà nhanh chóng vọt chạy lên phía trên đầm nước, một thân Chân Nguyên hung mãnh thôi động, vận sức chờ thời cơ hành động.

Hắn đã chuẩn bị sẵn tinh thần khi bị bao vây thì phải nhanh chóng phản công.

Nhưng thật bất ngờ, đến lúc hắn thoát lên đến giữa không trung cũng không gặp phải bất cứ sự công kích nào. Trong lúc cấp bách quay đầu nhìn chung quanh, đồng tử Dương Khai không khỏi co rút.

Bên bờ Vạn Dược Đầm chất đầy thi thể, máu chảy thành sông.

Di ảnh Đan Thánh cao hai ba mươi trượng đứng sừng sững ở bờ đầm kia giờ phút này cũng đã tan thành những mảnh nhỏ, đứt thành vài đoạn, những mảnh vụn lả tả rơi trên mặt đất.

Trong không khí một mùi máu tươi nồng đậm theo gió bay tới, bên tai, bốn phía đều có tiếng đánh giết.

Dương Khai sắc mặt trầm xuống rồi mới từ từ hạ xuống từ trong không trung.

Quan sát xung quanh thì chỉ phát hiện bên ngoài mấy trăm trượng, khắp nơi đều có dấu vết người chiến đấu, mười hai đỉnh lớn của Dược Vương Cốc tràn ngập khói thuốc súng, từ trên cao nhìn hướng về phía trong thành lúc này cũng là một cảnh người ngã ngựa đổ, vô cùng hỗn loạn.

Trên bầu trời có rất nhiều cao thủ Thần Du Cảnh đang ra sức chiến đấu kịch liệt, các loại vũ kỹ hung mãnh, thiên kỳ bách quái bí bảo đại phát thần uy.

Ra là có người đang công kích Dược Vương Cốc.

Người nào lại to gan lớn mật như vậy?

Hơn nữa còn chọn thời kỳ đại hội luyện đan nhạy cảm như vậy.

Dược Vương Cốc kế thừa mấy ngàn năm cũng không trở mặt với bất kỳ thế lực nào, mặc kệ ngươi là chánh hay tà, không quản ngươi mạnh hay yếu, Dược Vương Cốc từ trước tới nay đều theo nguyên tắc trung lập.

Rất nhiều người luyện võ tà ác cũng tới Dược Vương Cốc mời người luyện đan.

Chính là vì nguyên tắc trung lập của Dược Vương Cốc mới có thể duy trì nó mấy ngàn năm bất diệt như vậy.

Nhưng lúc này đây lại có người có chủ ý đánh tới Dược Vương Cốc, còn giết chóc tứ phía ở nơi này, lại phá huỷ cả di ảnh Đan Thánh.

Đây chính là biến hoá động trời.

Dược Vương Cốc có muôn vàn quan hệ với tất cả thế lực trong thiên hạ, thành trấn trong cốc cũng có cao thủ của các thế lực lớn nhỏ hàng năm trấn thủ. Thế lực dám ra tay với Dược Vương Cốc dù là mạnh đến đâu cũng sẽ là kẻ thù chung của thiên hạ, cũng cách không xa với sự giệt vong rồi.

Nhưng giờ phút này, chiến sự ở Dược Vương Cốc có phần khó khăn, hơn nữa, Dược Vương Cốc lúc này cũng như rơi vào thế hạ phong. Chẳng có điềuDi ảnh Đan Thánh bị phá huỷ như vậy đúng là một sự tổn thất của thiên hạ.

Dương Khai mơ hồ cảm thấy việc di ảnh của Đan Thánh bị huỷ diệt có mối liên hệ gì đó với việc Luyện Đan Chân Quyết nhập vào đầu mình. Dù sao trước kia bộ Luyện Đan Chân Quyết này cũng là ở trong di ảnh của Đan Thánh.
Dương Khai đứng đờ người tại chỗ giây lát, sau đó mới kịp phản ứng, vội vàng triển khai thân pháp tiến về hướng Vân Ẩn Đỉnh.

Đổng Khinh Yên và Hạ Ngưng Thường còn ở bên đó, Tiêu lão và hai mỹ phụ trói gà không chặt kia cũng ở đó, tuy nói có Mộng Vô Nhai trấn thủ ở đó nhưng ai biết tình huống bây giờ thế nào.

Nhanh như điện chớp, Dương Khai đã nhanh chóng tiếp cận Vân Ẩn Đỉnh, cảnh sắc hai bên lùi về phía sau, thần thức gợi mở nắm bắt tình hình trong phạm vi hơn mười dặm.

Sát khí ngất trời và tà khí hội tụ ở các đỉnh của Dược Vương Cốc, những người đang chiến đấu với các đệ tử Dược Vương Cốc cũng là tà khí đầy người.

Nhưng lại là một đám tà ma. Chỉ có điều không biết bọn họ xuất thân từ thế lực tà ác nào.

Ngoại trừ đám tà ma và những đệ tử Dược Vương Cốc còn có rất nhiều người luyện võ đến từ khắp nơi trong thiên hạ đang hăng hái chiến đấu, những người trợ giúp Dược Vương Cốc cũng không có bao nhiêu cao thủ, lại không có sự điều quân, như vậy chỉ có thể chuốc lấy thất bại, bỏ lại thi thể khắp nơi.

Bên ngoài vài dặm, một màn khói độc xanh biếc bao phủ trong phạm vi mấy trăm trượng. Trong làn khói đọc kia tất cả cây cối hoa cỏ héo rũ điêu linh, trên mặt đất vô vàn thi thể người luyện võ, máu thịt hư thối, chất đầyxương cốt trắng bệch.

Trên bầu trời, không ngừng có cao thủ Thần Du Cảnh bị đánh rơi hoặc bị giết chết, những người này dù đại bộ phận đều là cao thủ các thế lực lớn nhưng chiếm thế thượng phong lúc này lại là đám Thần Du Cảnh tà khí đầy người.
Dương Khai sắc mặt âm trầm, không biết Dược Vương Cốc vì sao xảy ra biến cố lớn như thế, nhưng bước chân vẫnkhông thể nào ngừng lại.

Mới đi được nửa đường thì phía trước có một thanh niên trai tráng toàn thân nhuốm máu, người thanh niên này trên tay cầm một thanh đao,trên đó còn một mảnh da thịt đầm đìa máu.

Người thanh niên đó cười một tiếng quái di, hắn hằm hằm nhìn chằm chằm Dương Khai, tay cầm miếng thịt trên đao nhét thẳng vào mồm bắt đầu nhai nuốt ngấu nghiến, cứ như được ăn món gì ngon nhất trên đời vậy, nét mặt hiện rõ vẻ thoả mãn.

Dương Khai đảo mắt nhìn qua thấy bên chân người này có một xác người, người này không phải là đệ tử của Dược Vương Cốc, hẳn là xuất thân từ một tông môn bên kia, một khối da thịt trên mặt đã biến mất không còn thấy gì nữa.
- Lại là một mỹ vị đưa tới cửa! Gã này cười quái dị, khuôn mặt dữ tợn, một thân Chân Nguyên cuồng bạo bất an, tản ra từng hơi thở tà ác.

Chân Nguyên Cảnh ngũ tầng.

Dương Khai hừ nhẹ một tiếng, sắc mặt lạnh lùng nghiêm nghị, thần thức đang tản ra đột nhiên tập kích lại, trong nháy mắt đã xâm nhập vào đầu gã kia.

Gã này sắc mặt sửng sốt ánh mắt mê man.

Chưa từng tập luyện qua Thần Hồn Kỹ, thần thức của Dương Khai bây giờ tuy rằng không thể so với cao thủ Thần Du Cảnh tứ ngũ tầng nhưng cũng chỉ có thể sử dụng thô sơnhư vậy , nên cũng không thể phát huy toàn bộ uy lực.
Vậy là đủ rồi.

Trong chớp mắt gã kia đã phục hồi tinh thần, còn chưa kịp thi triển công kích của mình đã bị một quyền của Dương Khai đánh cho một quyền long óc.

Một tiếng va đập lớn vang lên, thân thể to lớn nặng đến trăm cân của gã kia như viên đạn bay khỏi nòng súng, có thể thấy lồng ngực gã này đã lõm lại .

Lơ lửng giữa không trung, thân thể gã đó liền biến thành một vũng máu.

Gã này thậm chí đến thời gian điều động Chân Nguyên cũng không có.

Bước chân chưa ngừng, như lưu tinh xẹt qua.
Một lát sau Dương Khai đã vọt tới Vân Ẩn Đỉnh.

So sánh với các đỉnh khác Vân Ản Đỉnh bên này ít người chết nhất, dù sao nơi này trước nay u tịnh, cơ bản không có người lui tới.

Nhưng hiện tại nơi này cũng đang chiến đấu kịch liệt nhất.

Còn chưa lên đến đỉnh, Dương Khai ngẩng đầu đã nhìn thấy trong không trung, Mộng Vô Nhai đang cùng một đoàn Thần Du Cảnh điên cuồng giao thủ.

Mộng chưởng quầy thần uy khó lường thủ đoạn thông thiên nhưng giờ phút này lão cũng chỉ đạt đỉnh phongThần Du Cảnh mà thôi, giao thủ với lão có khoảng chừng đến sáu cao thủ, trong đó hai người lại đạt tới Thần Du Cảnh bát tầng, còn bốn người kia cũng không hề yếu, thực lực cũng phải Thần Du Cảnh ngũ tầng trở lên, so với đám cao thủ Huyết Chiến bang ngày đó thì tố chất còn cao hơn một bậc.

Bảy đại Thần Du Cảnh ở Vân Ẩn Đỉnh chiến đấu, khí thế hừng hực.

Trong lúc đại chiến một người trong số đó hét kỳ quái không ngừng: - Ở đâu ra lão già lợi hại như vậy?

Nếu là đỉnh phongThần Du Cảnh bình thường khi bị sáu người bọn họ công kích đã sớm ngã xuống rồi, nhưng Mộng Vô Nhai cũng không rơi vào thế hạ phong, uy lực của vũ kỹ thi triển ra cũng khiến bọn chúng sắc mặt hoảng sợ.

Chương 285: Hoa vũ loạn bay

Nhóm người này phụng mệnh tới bắt Tiêu Phù Sinh, vốn dĩ chỉ có hai người tới, ý chí ngùn ngụt, quyết tâm tóm gọn Tiêu Phù Sinh.

Vừa mới ló đầu lên Vân Ẩn Đỉnh đã bị Mộng Vô Nhai đập chết.

Sau khi hai cao thủ Thần Du Cảnh kia bị giết chết, sáu người biết được trên Vân Ẩn Đỉnh có cường nhân trấn thủ liền kéo nhau tới, nào ngờ chẳng có làm được gì, sáu người họ liên thủ công kích dù là công lực vượt trên Thần Du Cảnh cũng phải tránh đi, thế nhưng Mộng Vô Nhai chỉ đạt đến Thần Du Cảnh đỉnh phong lại có thể ngăn chặn toàn bộ bọn họ.

Võ kỹ Mộng chưởng quầy đánh tới có sức sát thương vô cùng lớn, đều là những chiêu thức chưa từng thấy, sáu người càng đánh càng thấy kinh hãi, biết lần này đã gặp phải thiết bản rồi.

Lão già này không biết nhảy từ cái xó nào ra? Sáu người không hiểu sao, không phải nói là trên Vân Ẩn Đỉnh chỉ có Tiêu Phù Sinh một cao thủ Thần Du Cảnh thôi sao?

Trên đỉnh núi, Tiêu Phù Sinh sắc mặt ngưng trọng đứng đó, lẳng lặng quan sát trận chiến trong không trung.

Lão đúng là cao thủ Thần Du Cảnh, nhưng cả đời say mê luyện đan, cũng không tinh thông chiến đấu, những vũ kỹ đã tu luyện cũng không thể nào triển khai ra được, căn bản không giúp được gì.

Hai mỹ phụ đoan trang kia cũng đứng sau lão, hai người tái mặt đứng sau chính là Đổng Khinh Yên và Hạ Ngưng Thường rồi, bốn nữ nhân thần sắc đều căng thẳng chứ không có vẻ nước chảy mây trôi điềm tĩnh như Tiêu lão tiên sinh.

- Thiếu chủ về rồi. Địa Ma đột nhiên kêu lên sung sướng, ngay sau đó Dương Khai đã hiện thân ở Vân Ẩn Đỉnh.

Phá Hồn Chuỳ bay thẳng tới, Dương Khai đưa tay tiếp nhận, hoá thành một đạo hắc khí nhập vào trong người.

Tiêu Phù Sinh thản nhiên nhìn qua không nói năng gì. Đổng Khinh Yên vội vàng vẫy tay về phía Dương Khai gọi hắn nhanh tới đây.

- Đã xảy ra chuyện gì? Dương Khai nhanh chóng hướng về phía mọi người nhẹ giọng hỏi.
- Một ngày trước, Thương Vân Tà Địa đột nhiên tấn công Dược Vương Cốc, khí thế hung hăng lại sớm đã có mưu đồ, trấn thủ trong cốc thành có người chết người bị thương, nhưng lại bị bọn họ tiến công thần tốc. Sau khi vào được các đỉnh của Dược Vương Cốc, vô số đệ tử của mười hai đỉnh đều bị bắt đi, các luyện đan sư đến tham gia đại hội luyện đan cũng không may mắn thoát được.

Hạ Ngưng Thường nhẹ giọng tường thuật lại sự tình xảy ra trong một ngày nay.

Thông qua lời kể của nàng Dương Khai cũng hiểu ra không ít chuyện.

Thương Vân Tà Địa nơi tà ma tụ tập lớn nhất trong thiên hạ là nơi những người luyện võ tà ác cư trú, chiếm đoạt một địa phận Tây Nam Đại Hán.

Ở Tây Nam, tất cả đều là địa bàn của Thương Vân Tà Địa.
Thương Vân Tà Địa có vô số cao thủ, thế lực mạnh không yếu hơn bất kỳ nhà nào trong Bát Đại Gia, cũng coi như là thế lực siêu nhiên lớn.

Từ mấy tháng trước, Thương Vân Tà Địa đã dự trù hành động vào thời điểm này, bắt giữ con cháu các thế lực lớn ở khắp nơi, lần Đổng Khinh Yên bị tập kích ở ngoài Dược Vương Cốc cũng là do Thương Vân Tà Địa động thủ.

Lúc này đây cố ý chọn thời điểm đại hội luyện đan để ra tay, dùng các đệ tử bắt giữ được làm bia chắn đạn mở đường, khiến các thế lực trong cốc đều e dè không dám manh động.

Chính điều này làm Dược Vương Cốc đổ bại như núi sập.

Mục đích của bọn họ không phải là tiêu diệt Dược Vương Cốc mà là bắt giữ các luyện đan sư trong thiên hạ, bất kể là đệ tử Dược Vương Cốc hay là những người ngoài đến tham gia đại hội luyện đan đều bị bắt đi ít nhiều.

Bọn họ thậm chí còn định đánh tới di ảnh Đan Thánh, chẳng qua di ảnh Đan Thánh quá lớn, cao thủ Thần Du Cảnh ở Dược Vương Cốc lại liều chết ngăn cản không cho bọn họ đạt được mục đích, trong lúc hai bên kịch chiến, di ảnh Đan Thánh không cẩn thận đã bị đánh tan.

Thương Vân Tà Địa không từ bất cứ thủ đoạn ti tiện nào làm Dược Vương Cốc không thể chống đỡ lại.

Ở Vân Ẩn Đỉnh nếu không phải có Mộng Vô Nhai tới làm khách thì chỉ sợ Tiêu Phù Sinh đã sớm bị bắt đi.
Rất nhanh chóng Dương Khai đã hiểu được thế cuộc trước mắt.

Trong lòng thất kinh, Thương Vân Tà Địa dám cả gan làm loạn, cũng đang suy đoán bọn họ rốt cuộc có mục đích gì, tại sao lại muốn bắt nhiều luyện đan sư như vậy.

Trên bầu trời vẫn chiến đấu vô cùng căng thẳng, Mộng Vô Nhai lấy một chọi sáu nhưng vẫn không rơi vào thế hạ phong.

- Kết trận. Một lão già đầu đầy tóc đen giận giữ quát một tiếng.

Nghe lệnh, sáu người bỗng nhiên chuyển động lại một chỗ bài bố trận pháp huyền diệu kế tiếp, chiêu thức của sáu người đều triển khai, Mộng Vô Nhai cũng kêu lên một tiếng trầm đục, sắc mặt hơi tái.
Đang lúc lão điều hoà hơi thở sáu người đó liếc nhau, một người Thần Du Cảnh ngũ tầng đột nhiên nhảy ra khỏi vòng chiến bay về phía Vân Ẩn Đỉnh.

Còn lại năm người hung hãn tiến công, ý đồ làm Mộng Vô Nhai nhiễu loạn.

- Ngươi dám. Mộng Vô Nhai giận giữ gầm lên một tiếng, thủ ấn tung bay đầy trời làm thân hình năm người kia chấn động không ngừng, thừa cơ đánh một chưởng về phía người đang bay về Vân Ẩn Đỉnh. Khô Mộc Thánh Thủ! Huyền giai thượng phẩm vũ kỹ.

Một chưởng vô hình vô phong bỗng đánh úp laị, tên cao thủ Thần Du Cảnh của Thương Vân Tà Địa này phát hiện có điều không ổn liền vội vàng hạ thân.

Chưởng phong nhẹ lướt qua cánh tay hắn, cánh tay lập tức tê liệt, đưa mắt nhìn thì thấy cánh tay tê dại như một cành cây già khô quắt chết héo.

Sắc mặt người này hoảng sợ vội vàng vận công ngăn cản.

May mà chỉ bị chút uy lực chưởng phong quét trúng nên hắn còn có thể chặn lại được, thấy cánh tay khô đã khôi phục huyết khí mới không khỏi thở phào trong lòng.

Cười ha hả một tiếng quái dị, tốc độ của người này lập tức tăng nhanh như hùng ưng giương cánh hướng về phía dưới đánh tới.

Dương Khai cùng đám người như lâm đại địch, mọi người đều khẩn trương đề phòng.
Trên đỉnh núi, chỉ có mình Tiêu Phù Sinh là Thần Du Cảnh, hơn nữa còn không phải là Thần Du Cảnh có khả năng chiến đấu, người tới đó chỉ cần là Thần Du Cảnh ngũ tầng cũng đủ để đưa bọn họ tới chỗ chết.

Tà khí ngút trời ập tới, người này thần sắc dữ tợn cười to nói: - Tiêu Phù Sinh, nếu không muốn chết thì đừng chống cự. Lão phu tới mời ngươi đến thánh địa làm khách chứ không muốn lấy tính mạng của ngươi.

Tiêu lão thần sắc không thay đổi cũng không sợ hãi.

Người nọ trong lúc cấp bách liếc nhìn dì Hương và dì Lan, lại nhìn Đổng Khinh Yên và Hạ Ngưng Thường lè lưỡi liếm môi cười nham hiểm: - Thật nhiều mỹ nhân xinh đẹp tuyệt trầnđáng tiếc, hôm nay lão phu có chuyện quan trọng rồi, hôm khác quay lại sủng hạnh các ngươi.
Đang khi nói tay lão nắm thành quyền hướng về phía Tiêu lão.

Tiêu lão hừ lạnh một tiếng, đưa tay tung một quyền.

Lão khi liên tục cười lạnh, trong nháy mắt đã phá tan vũ kỹ của Tiêu Phù Sinh, dư thế không giảm, một bàn tay nhanh chóng giáng trên bả vai Tiêu Phù Sinh.

Hấp khí, đề khí, lão này định bay lên không trung.

Lúc này, Dương Khai, Hạ Ngưng Thường và Đổng Khinh Yên đều đồng loạt ra tay.

Mặc dù chỉ là vài ba người luyện võ trẻ tuổi nhưng võ kỹ toàn lực bạo phát đi cũng làm sắc mặt cao thủ này khẽ biến, nhất là khi Dương Khai công kích, Chân Nguyên vô cùng tinh thuần, lực chiêu thức mạnh, nếu như thực sự dính đòn sẽ khó lòng chịu đựng.
Vội vàng thu hồi bàn tay to hoá giải chiêu thức của ba người lão lớn tiếng quát: - Cút ngay, lão phu không có thời gian chơi đùa với các người.

Còn chưa dứt lời hai bàn tay mảnh khảnh đã đưa lên nghênh đón. Năng lượng thiên địa đột nhiên hỗn độn, từng luồng hươnghoa quanh quẩn trong không gian, giữa không trung loé ra muôn vàn đoá hoa đủ loại, dường như trên bầu trời hiện lên một cơn mưa hoa, hoa nối tiếp hoa.

Dương Khai vô cùng ngạc nhiên chăm chú nhìn, Hạ Ngưng Thường, Đổng Khinh Yên cũng vậy.

Trong trận mưa hoa, dì Hương và dì Lan thân hình biến ảo, một trái một phải bao bọc lấy cao thủ Thương Vân Tà Địa, chiêu thức nhẹ nhàng mờ ảo không dấu vết, thân hình uyển chuyển nhẹ nhàng nhảy múa trong màn mưa hoa.

- Các ngươi Nét mặt cao thủ Thương Vân Tà Địa hoảng sợ, lơ đãng hít vào một chút hương hoa, thân thể bỗng trở nên mềm nhũn thất kinh kêu lên: - Các ngươi mà có thân thủ như vậy sao?

- Hừ! Tiêu Phù Sinh hai tay chắp sau lưng hừ lạnh một tiếng: - Đã tới đây rồi thì đừng nghĩ đến chuyện đi.

- Trúng kế rồi! Lão đó bi thương thét lớn một tiếng, bất kể là dì Hương hay dì Lan giờ phút này đều thể hiện thực lực không kém cỏi gì lão, hai người liên kết lại, bên cạnh còn có Tiêu Phù Sinh như hổ rình mồi, lão có muốn chạy trốn cũng khó có cơ hội.

Hai mỹ phụ không nói một lời, dung mạo xinh đẹp trong trẻo mà lạnh lùng.

Dì Hương vươn cánh tay ngọc, thái độ ưu nhã vê một cánh hoa phiêu du trong không trung,búng tay bắn đi.

Phù một tiếng, đoá hoa này xuyên thẳng qua vai lão kia khiến lão đau đớn không ngừng kêu lên.

Dì Lan hai tay biến ảo, thân hình đầy đặn không ngừng chuyển động, hoa bay đầy trời vây quanh kẻ địch.

Những tiếng kêu thảm thiết không ngừng truyền đến, đợi cho hoa vũ rơi xuống đất, lão già đó đã mình đầy thương tích, quần áo rách nát, máu tươi chảy thành dòng.

Ba người trẻ tuổi liếc nhau, vẻ mặt hoảng sợ khó tin.

Nhất là Dương Khai và Đổng Khinh Yên, thời gian hai người chung sống cùng hai dì nhiều hơn Hạ Ngưng Thường nhưng vẫn không phát hiện ra dấu vết của người luyện võ trên người các dìi.

Bên ngoài cũng đồn đại như vậy, Vân Ẩn Đỉnh ngoại trừ Tiêu Phù Sinh chỉ có hai mỹ nữ không danh tiếng gì hầu hạ lão như tỳ nữ bình thường, rất nhiều người đến tên của hai người cũng không biết.

Nhưng hiện tại hai tỳ nữ bình thường này nhanh chóng biến hoá thành cao thủ Thần Du Cảnh ngũ tầng lục tầng.
Sự biến hoá quá lớn, Đổng Khinh Yên thậm chí không thể tin được hai mỹ phụ này chính là dì Hương dì Lan mà dáng vẻ dịu dàng yếu đuối lại rất thấu hiểu lòng người.

Dương Khai âm thầm kinh hãi, thầm nghĩ chẳng trách Tiêu lão thần khí lại nhẹ nhàng thanh thản như vậy, hoá ra bên người lão còn có hai vị cao thủ này hỗ trợ.

Dì Hương và dì Lan đại chiến với cao thủ Thương Vân Tà Địa làm đối phương không có lực chống đỡ, trong màn hoa vũ bay toán loạn, hai người qua lại không ngớt, mỗi lần công kích đều gây cho đối phương không ít thương tổn, hoàn toàn chiếm thế thượng phong.

Một tiếng thét dài từ xa truyền đến, tiếng huýt gió dồn dập vang dội.

Nghe được âm thanh này, các cao thủ đang chiến đấu với Mộng Vô Nhai liếc nhìn nhau, đột nhiên giả diễn một chiêu nhất tề bứt ra khỏi vòng chiến, cũng không quay đầu lại mà chỉ vùi đầu chạy đi.

Mộng Vô Nhai cũng không truy kích, một mình đứng giữa không trung, hít sâu một hơi áp chế khí huyết đang quay cuồng trong ngực.

Người ở trên đỉnh núi kia thấy đồng bọn đều đã rời đi, thấy mình không có hi vọng thoát thân, đột nhiên cười quái dị một tiếng, một thân Chân Nguyên hung hãn bốc lên, sát khí phát ra càng thêm nồng đậm.

- Ngăn hắn lại. Tiêu Phù Sinh mặt biến sắc lớn tiếng quát.

Tuy nhiên cũng đã muộn, dì Hương dì Lan còn chưa kịp ra tay ngăn lại, toàn thân Chân Nguyên của người kia đột nhiên tiêu tan không còn dấu vết, cả người cũng trở nên uể oải.

Chính là tự tuyệt kinh mạch.

- Ha ha Người này trước khi chết còn khặc khặc cười quái dị: - Tà chủ mà trở về , các ngươi không ngăn cản được đâu, sớm quy thuận Thương vân Tà Địa còn được miễn cái chết.

Nói xong rồi ngã lăn ra.

Tiêu Phù Sinh sắc mặt biến đổi lẩm bẩm: - Tà chủ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau