VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2786 - Chương 2790

Chương 2789: Hoa Vũ Lộ xin nhờ

Hạ Sanh nhiệt tình đón Dương Khai vào phòng mình, hai người ngồi xuống, Dương Khaimới hỏi chuyện của Biện Vũ Tình.– Nửa tháng trước nàng ta đã thành công đột phá Đế Tôn, ngày đó gây ra động tĩnh khôngnhỏ.– Đột phá Đế Tôn? Dương Khai nhướng mày, tin tức này trong dự liệu, lại ngoài dự tính.Vốn theo tư chất của Biện Vũ Tình, dù đi vào mật địa Thiên cấp Linh Hồ Cung bế quan tuluyện 2 tháng, khả năng đột phá vẫn là cực nhỏ, dù sao thiên phú võ đạo của nàng khôngquá tốt, lại lãng phí nhiều năm ởNhất Khai 5345343435Đạo Nguyên Cảnh, nhuệ khí đã sớm bị mài mòn, không có lòng tiến tới, làm sao đột pháđược.Nếu không có gì bất ngờ, Đạo Nguyên tam tầng cảnh sẽ là đỉnh cao đời này.

Nhưng cái chếtcủa Khấu Vũ lại kích thích nàng rất mạnh, ngoài ra được Dương Khai giúp đủ điều, trước khiđi còn để lại rất nhiều nguyên tinh cùng Đế đan phụ trợ tu luyện, nàng có thể đột phá, tiếnthêm bước là chuyện dĩ nhiên.Nói thế nào, đây cũng là chuyện mừng, có nghĩa Lăng Tiêu Cung lạithêm một vị cường giả Đế Tôn.

Linh Hồ Cung sáng lập nhiều năm, vô sốvõ giả ở đây đột phá xiềng xích, nhìn được huyền ảo cảnh giới cao hơn,nhưng thăng cấp Đế Tôn lại không nhiều, ngày đó Biện Vũ Tình đột phágây ra động tĩnh làm cho toàn Linh Hồ Thành không ngừng chấn động,nhất là các võ giả xếp hàng vào Linh Hồ Cung bế quan tu luyện, mọingười đều như thấy được hy vọng, cả người tràn đầy nhiệt tình, chỉ chờđến lượt mình vào mật địa Linh Hồ Cung tu luyện.Nhất Khai 5355353536– Nửa tháng qua nàng củng cố tu vi, hẳn là không mấy ngày nữa là sẽ xuất quan.

Hạ Sanhmỉm cười, hắn thân là một trong ba đại chấp sự Linh Hồ Cung, tự nhiên biết rõ tình trạngcủa Biện Vũ Tình, càng không nói Biện Vũ Tình là do Dương Khai dẫn tới, ít ra cũng phảichiếu cố một chút.– Vậy là tốt rồi.

Dương Khai vui mừng.– Gần đây sư đệ có chuyện gì không Đột nhiên Hạ Sanh chuyển đề tài, hỏi.Dương Khai nói: – Cần phải đi Tinh Thần Cung một chuyến, sư huynh có gì dặn dò?– Đi Tinh Thần Cung… Hạ Sanh ngây ra một hồi, nhưng cũng không hỏi hắn đi Tinh ThầnCung làm gì, trầm ngâm một hồi lại nói: – Phải mất bao lâu?Nhất Khai 5365363637– Khoảng 1-2 tháng là được rồi.– Nói vậy, thời gian cũng kịp.

Hắn mỉm cười, nói: – Ta muốn nhờ sư đệ giúp một chuyện,không biết sư đệ có rảnh.– Mời sư huynh nói! Dương Khai nghiêm nghị.Hạ Sanh lại không vội nói, mà nghiêng đầu nhìn sang sương phòng bên cạnh, nói: – TiểuHoa, ra đi, ngươi cũng biết Dương sư đệ, đừng nấp nữa.Dứt lời, trong phòng chầm chậm bước ra một thiếu phụ cung trang, váy dài quấn quanhthân thể linh lung, mặt mỉm cười làm tâm thần người ta bay bổng, đôi mắt ngập nước,muốn nói lại thôi.– Hoa cung chủ! Dương Khai bất ngờ phát hiện mỹ phụ hiện thân.Vị phu nhân này chính là Hoa Vũ Lộ cung chủ Bách Hoa cung, mấy ngày trước còn gặp ởThanh Dương Thần Điện, không ngờ gặp lại ở nơiNhất Khai 5375373738này.

Ngày đó Hoa Vũ Lộ còn dò hỏi tin tức Hạ Sanh, xem ra nàng rời Thanh Dương ThầnĐiện liền trực tiếp đến Linh Hồ Cung.Tuy rằng trước đó Dương Khai cũng nhận ra trong phòng còn khí tức người khác, nhưngnếu ẩn thân không gặp, hắn cũng không tra xét kỹ, giờ gặp người thật không khỏi giật mình.Một nam một nữ này, thật có gian tình mà! Biểu tình của Dương Khai lập tức trở nên thâm ýsâu xa.Hoa Vũ Lộ có vẻ xấu hổ, má đỏ hồng, đi tới duyên dáng hành lễ, dịu dàng nói: – Thiếp thânbái kiến Dương trưởng lão!– Hoa cung chủ khách khí.

Dương Khai vội đưa tay cách không nâng lên.Không nói tu vi Hoa Vũ Lộ tương đương với mình, người ta là chủ một cung, chỉ nói quan hệkhông rõ ràng giữa nàng và Hạ Sanh, Dương Khai không thể chịu được lễ này.Nhất Khai 5385383839Dương Khai quay sang nhìn Hạ Sanh: – Sư huynh, ngươi nói muốn ta giúp, chẳng lẽ có liênquan tới Hoa cung chủ?Hạ Sanh mỉm cười: – Không sai, quả thật có liên quan tới Tiểu Hoa.

Ngẩng đầu nhìn về phíaHoa Vũ Lộ: – Tiểu Hoa, tự ngươi nói đi.Hoa Vũ Lộ khẽ gật đầu, hé môi, chầm chậm nói: – Là thế này, 3 tháng trước ta đi Nam Chiểutìm một loại thuốc, tình cơ phát hiện một động phủ thượng cổ…– Động phủ thượng cổ? Dương Khai giật mình.– Phải.Hoa Vũ Lộ gật đầu: – Đúng là động phủ thượng cổ, động phủ này tồn tại rất lâu, hơnnữa toát ra khí tức xa xưa, không rõ là ai để lại.

Thiếp thân cùng hai người khác mạo hiểm đivào thăm dò, dù dốc hết thủ đoạn phá bỏ mấy tầng cấm chế cũ kỹ, thu được không ít thứ,nhưng cuối cùng bị chặn ở một tầng cấm chế càng mạnh hơn, không thể vào được.Nhất Khai 5395393940– Sao lại còn 2 người khác? Dương Khai nhíu mày.Hoa Vũ Lộ nói: – Nam Chiểu tuy rằng nguy hiểm khắp nơi, nhưng cũng có nhiều cơ duyên,nghe nói Nam Chiểu chính là ngọn nguồn của võ giả thượng cổ, là chỗ tập trung, bởi vậy chegiấu không ít thứ tốt, hơn nữa hoàn cảnh đặc thù, có thể sinh ra những linh dược tuyệt thế.Rất nhiều cường giả đều thăm dò tìm tòi Nam Chiểu, lúc động phủ thượng cổ xuất hiện gâyra động tĩnh nhỏ, không phải thế, làm sao thiếp thân phát hiện được, hai người khác cũng làbị thu hút tới.Dương Khai gật đầu, loáng thoáng hiểu được tình hình khi đó.Hoa Vũ Lộ nói tiếp: – Hai người kia, một người hiểu chút cấm chế trận pháp, theo người nàysuy đoán, tầng cấm chế chặn đường chúng ta, ba người chúng ta hợp sức cũng đừng mơ phávỡ, đành tìm người khác giúp, cho nên 3 người chúng ta ước định, mỗi người tìm một hỗtrợ, nửa năm sau tụ tập ở Nam Chiểu.Nhất Khai 5405404041– Vậy ngươi tìm tới Hạ sư huynh! Dương Khai hỏi.Hoa Vũ Lộ cười khổ: – Thiếp thân dù quen biết không ít Đế Tôn Cảnh, nhưng chân chính tínnhiệm thì không nhiều.

Thấy lợi quên nghĩa, giết người cướp bảo là chuyện không hiếm gặptrên con đường tu luyện của võ giả, chuyện tìm người hợp tác thám hiểm như vậy, tự nhiênphải tìm người tin cậy.

Nếu cứ tùy tiện, làm không ổn sẽ bỏ mạng.Hạ Sanh nói: – Dương sư đệ sư huynh quả thật không rời đi được, Thần Điện phân phát tađến đây, phải ở đủ 3 năm, chưa đến thời gian thì không cho phép đi đâu, không thôi saophải làm phiền đến sư đệ.– Cũng không sao, chỉ là thăm dò động phủ thượng cổ mà thôi.

Dương Khai khoát tay, nhìnHoa Vũ Lộ: – Chỉ là… hai người khác thì có quen không, tin được chứ?Hoa Vũ Lộ đáp: – Chưa nói tới quen, lần đó mới gặp lần đầu, nhưng tu vi đều là Đế Tôn nhấttầng cảnh mà thôi, còn tin được không… Nếu làNhất Khai 5415414142gặp mặt lần đầu, làm sao mà tín nhiệm được? Nhưng ta không tín nhiệm bọn họ, khẳng địnhhọ cũng không tín nhiệm ta.Cho nên lúc rời đi, ba người chúng ta lập ra lời thế tâm ma,không được tùy tiện tiết lộ chuyện này ra ngoài, chỉ cho phép tìm Đế Tôn lưỡng tầng cảnhtrở xuống giúp đỡ, hơn nữa mỗi người chỉ có thể dẫn theo một người.– Vậy sao… Dương Khai vuốt cằm suy nghĩ.

Lời thề tâm ma dù nói ngoài miệng, nhưng tu viđến Đế Tôn Cảnh, cũng không thể tùy tiện thề được, một khi làm trái, làm không xong sẽxuất hiện tâm ma, ảnh hưởng tiền đồ.Nếu có lời thề tâm ma trói buộc, tạm thời có thể tín nhiệm hai người kia không tùy tiện làmlộ tin tức, chuyện này còn có nắm chắc.– Nếu ta không đoán sai, hai người kia nhất định sẽ tìm Đế Tôn lưỡng tầng cảnh tới hỗ trợ.Nhất Khai 5425424243Hoa Vũ Lộ ánh mắt sáng ngời nhìn Dương Khai, nói: – Nếu như Dương trưởng lão có lo ngại,vậy thì thôi, thiếp thân sẽ nghĩ cách khác.Nàng cũng không hẳn là không tìm được Đế Tôn lưỡng tầng cảnh hỗ trợ, chỉ là những ngườikia thật không thể hợp tác, không thì sao lại tìm tới Hạ Sanh.

Trước Đế Tôn Cảnh, Hạ Sanh làđại đệ tử thủ tịch Thanh Dương Thần Điện, dù mới thăng cấp Đế Tôn nhất tầng cảnh khônglâu, nhưng nếu thật liều mạng, Đế Tôn lưỡng tầng cảnh muốn giết hắn cũng không phảichuyện đơn giản.Còn thực lực của Dương Khai, ngày đó trên đại điển sắc phong, Hoa Vũ Lộ đã tận mắt thấy,ngay cả trưởng lão Tinh Thần Cung cũng bị thương, dù bản thân cũng trọng thương, nhưngkhẳng định không thể tính toán thực lực đơn giản là Đế Tôn nhất tầng cảnh, chênh lệchkhông kém gì Hạ Sanh.Nhất Khai 5435434344Hạ Sanh nói: – Sư đệ, chuyện này ngươi tự cân nhắc, không cần để ý ta, ta cũng tùy ý nhắc,có đồng ý hay không thì tự ngươi quyết định.Rõ ràng hắn sợ Dương Khai băn khoăn cho thể diện của mình, mới khó xử đồng ý.Dương Khai mỉm cười nói: – Động phủ thượng cổ, ta cũng cảm thấy hứng thú.Ánh mắt Hoa Vũ Lộ sáng ngời: – Dương trưởng lão đã đồng ý?Dương Khai không đáp, chỉ hỏi: – Động phủ thượng cổ này có thể làm ba người ngóng trôngnhư thế, tốn công sức cũng phải tìm người giúp thăm dò, hẳn là các người tìm được thứ tốtgì trong đó?– Quả thật có thứ tốt! Hoa Vũ Lộ thẳng thắn gật đầu: – Dương trưởng lão không hỏi chuyệnnày, thiếp thân cũng chuẩn bị nói rõ.

Ba người chúng ta vào thăm dò động phủ thượng cổkhông sâu, dù cũng phá giảiNhất Khai 5445444445mấy tầng cấm chế, nhưng chỉ thu được một chút thứ tốt, đây là vật mà thiếp thân lấy đượctừ động phủ.Vừa nói, Hoa Vũ Lộ lật tay lấy ra một cái trống hoa nhỏ.

Trống hoa nhỏ nhìn không có gì đặcbiệt, chỉ to cỡ bàn tay, không biết luyện bằng thứ gì, nhưng vừa lấy ra, một cỗ khí tức vôcùng đặc biệt lan tỏa.Ánh mắt Dương Khai co rút: – Dị bảo hồng hoang!Trống hoa nhỏ này cũng giống Sơn Hà Chung của hắn, là dị bảo hồng hoang, tỏa ra khí hồnghoang tinh thuần.

Thời thượng cổ, linh khí thiên địa rất khác hiện tại, cho nên các võ giảthượng cổ tu luyện rất nhiều bí thuật thần thông, thậm chí sử dụng bí bảo, đều có khác biệtrất lớn với hiện tại.Nhưng không thể phủ nhân, dị bảo hồng hoang lưu truyền từ thời kỳ thượng cổ đều khôngthể coi thường.

Có điều dị bảo hồng hoang có số lượng quá hiếm, gần vạn năm qua, chỉ cóghi lại Sơn Hà Chung, có thểNhất Khai 5455454546còn những dị bảo hồng hoang khác không được biết tới, nhưng toàn bộ Tinh Giới tính racũng tuyệt đối không quá 10 món.

Hiện tại trong tay Hoa Vũ Lộ lại xuất hiện một cái!

Chương 2790

– Nhiếp Hồn Cổ này có thể chấn nhiếp tâm thân, uy lực không quá lớn, nhưng đặc biệt ở chỗbí ẩn, làm người ta khó phòng bị.

Hoa Vũ Lộ nói rồi, đưa tay vỗ nhẹ lên cái trống.Rất quỷ dị, là không có âm thanh nào phát ra.

Lại có một đạo lực lượng im ắng tỏa ra, nhưlưỡi dao cắt vào thức hải Dương Khai.

Không có phòng bị, tâm thần Dương Khai khẽ rungđộng.Nhưng đúng như Hoa Vũ Lộ nói, uy lực Nhiếp Hồn Cổ không lớn, bởi vậy không đột pháđược phòng ngự thức hải của hắn, đương nhiên cũngNhất Khai 5465464647có thể Hoa Vũ Lộ không luyện hóa hoàn toàn, còn chưa vận chuyển toàn lực.

Ngay cả nhưvậy, cũng đã rất hay rồi.Thử nghĩ, hai người thực lực ngang ngửa, đang liều mạng đánh nhau, Hoa Vũ Lộ đột ngộtvận dụng uy năng Nhiếp Hồn Cổ, đối thủ nhất định gặp tai họa.

Nhiếp Hồn Cổ này mà dùngtốt, tuyệt đối là vũ khí đặc biệt chuyển thua thành thắng, giết người vô hình, tác dụng cònhơn Đế Bảo bình thường.– Thứ tốt! Dương Khai tự cảm nhận uy lực Nhiếp Hồn Cổ, không tiếc lời khen.Hoa Vũ Lộ nói: – Dương trưởng lão quá khen!Dương Khai nói: – Ba người đi thăm dò, ngươi được Nhiếp Hồn Cổ, hai người kia được gì?Nhất Khai 5475474748Hoa Vũ Lộ trả lời: – Một người tu được một loại bí thuật trong động phủ, cụ thể là gì thìthiếp thân không rõ, người đó cũng không biểu hiện, nhưng nhìn thần sắc của hắn, hẳn là uylực không kém.

Người còn lại tu vi tăng mạnh, vốn trong 3 người, thực lực của hắn là thấpnhất, mới thăng cấp Đế Tôn nhất tầng cảnh không lâu, nhưng lúc rời đi, hơi thở của hắn lạimạnh nhất trong 3 người.– Còn làm cho tu vi người ta tăng vọt! Dương Khai cả kinh.Cơ duyên có thể khiến tu vi Đế Tôn Cảnh tăng vọt thì không có nhiều, bởi vậy đủ thấy độngphủ thượng cổ này tuyệt đối có lai lịch lớn, thủ đoạn của đại năng thượng cổ quả nhiênkhông thể coi thường, trải qua nhiều năm như vậy, trong động phủ còn ẩn giấu nhiều cơduyên đến thế.Thật thăm dò rõ ràng, vậy sẽ được bao nhiêu là chỗ tốt.

Nếu nói trước đó đồng ý theo HoaVũ Lộ đi thăm dò động phủ thượng cổ, cũng có vài phần nể tình Hạ Sanh, vậy lúc này DươngKhai thật sự có hứng thú.

VõNhất Khai 5485484849giả tu luyện không phải nhắm mắt làm liều, ra ngoài lịch lãm là con đường trọng yếu, ngẫunhiên nhận được cơ duyên, thường hơn bế quan khổ tu nhiều năm.Dương trưởng lão đã đồng ý, vậy 2 tháng sau chúng ta tập hợp ở Nam Chiểu, thế nào? HoaThanh Ti nhìn Dương Khai.– Được.

Dương Khai gật đầu, tự nhiên không có ý kiến, vừa lúc nhân dịp này đi Tinh ThầnCung một chuyến, vào Ngũ Sắc Bảo Tháp tu luyện một phen.Hai người trao đổi phương thức liên lạc, đặt dấu ấn thần hồn trong la bàn của đối phương,như vậy, chỉ cần không phải cách quá xa, vậy đều có thể truyền tin cho nhau.– Vậy chuyện này quyết định như thế, đến lúc đó Tiểu Hoa còn phải nhờ sư đệ chiếu cốnhiều hơn.

Hạ Sanh mỉm cười.Nhất Khai 5495494950Dương Khai hào hùng nói: – Sư huynh yên tâm, nhất định trả Hoa cung chủ nguyên lành vềcho sư huynh.Hạ Sanh thản nhiên, không nói gì, nhưng Hoa Vũ Lộ hai má đỏ hồng, lén liếc Hạ Sanh, sau đólại toát ra một tia mất mát.Dương Khai nhìn rõ ràng thần thái của hai người, mơ hồ hiểu được quan hệ giữa hai người.– Mấy ngày ta ở lại Linh Hồ Thành, nếu Biện Vũ Tình xuất quan, nhờ sư huynh thông báocho ta một tiếng.– Ngươi yên tâm! Hạ Sanh nghiêm túc nói: – Ta sẽ thường chú ý cô ta.Dương Khai mới cáo từ, vừa xoay người lại, chợt quay đầu nói: – Đúng rồi, Hoa cung chủ,cấm chế cản trở các người, ngươi có còn nhớ rõ không?Hoa Vũ Lộ ngẩn ra, gật đầu: – Nhớ rõ, Dương trưởng lão có cần sao? Ta có thể vẽ lại chongươi xem.Nhất Khai 5505505051– Vậy thì quá tốt.Hoa Vũ Lộ lấy ra ngọc giản trống, chìm thần niệm vào, ghi lại những gì mình thấy ngày đó,đưa cho Dương Khai: – Đây là một đạo cấm chế, hẳn là trận pháp thượng cổ, thiếp thânkhông hiểu trận pháp, cũng không nhìn ra dấu tích gì, chỉ cố ghi nhớ lại mà thôi, nhưng hẳnlà không vẽ nhầm.

Tu vi đến cỡ như nàng, gặp sẽ không quên là bản lĩnh cơ bản.– Ta cũng không hiểu, nhưng ta có thể đi hỏi thử người khác.

Dương Khai mỉm cười.Hoa Vũ Lộ ánh mắt sáng lên: – Dương trưởng lão quen biết người tinh thông trận pháp? Vậykhông gì tốt hơn, vốn thiếp thân còn định đi Cung gia Thiên Hà Cốc một chuyến, xem ra đãkhông cần nữa.Cung gia Thiên Hà Cốc, Nam Vực công nhận chuyên gia trận pháp, Hoa Vũ Lộ không phảingười vô tri, tự nhiên không thể hoàn toàn tínNhất Khai 5515515152nhiệm hai Đế Tôn kia, muốn phá giải trận pháp này đi vào sâu hơn trong động phủ thượngcổ, tự nhiên phải tìm hiểu rõ ràng trận pháp này.Cung gia Thiên Hà Cốc chính là lựa chọn tốt nhất.

Nhưng giờ Dương Khai đã nói, nàng cũngbớt công sức, dù sao phải đi Thiên Hà Cốc, lỡ như người Cung gia hỏi tới nguồn gốc trậnpháp này, Hoa Vũ Lộ chỉ có thể nói dối.– Chuyện này cứ giao cho ta, 2 tháng này Hoa cung chủ cứ nghỉ ngơi dưỡng sức, đến lúc đóchúng ta gặp lại ở Nam Chiểu.– Làm phiền Dương trưởng lão.Hoa Vũ Lộ gật đầu cám ơn.Dương Khai vừa mới đi, Hạ Sanh liền đứng lên nói: – Tiểu Hoa ngươi cứ tự nhiên, ta ra ngoàimột chuyến.– Ngươi đi đâu? Hoa Vũ Lộ tức giận nhìn hắn.

– Đi vội vàng như thế, sợ ta ăn ngươi sao?Nhất Khai 5525525253Khóe miệng Hạ Sanh co rút, nói: – Sợ ngươi cái gì, chỉ là nếu ta không cố gắng tu luyện, chỉsợ không ngồi yên vị trí đại sư huynh này.

Nói rồi chắp tay sau lưng, lững thững bước rangoài, nháy mắt không thấy bóng.– Nam nhân thối! Hoa Vũ Lộ tức giận phồng má lên, mặt đầy khó chịu, chủ nhân cũng đi rồi,nàng làm khách ở lại còn có ý gì, đành phải đi ra, chỉ để lại mùi hương vương vấn trongphòng.Dương Khai ở lại khách sạn trong Linh Hồ Thành chưa đến 3 ngày, Biện Vũ Tình khí tứctràn đầy đã tìm tới cửa.Trong phòng, nhìn nhau, Dương Khai gật đầu: – Không tệ.Biện Vũ Tình vén tóc mai, cười khổ nói: – Nhờ ngươi hỗ trợ, không thì nào có ta hôm nay.Trong lòng lại cảm thấy chấn động, vốn nàng cho rằng mình thăng cấp Đế Tôn, đối mặtDương Khai sẽ không còn áp lực gì, nhưng giờ gặp mặt,Nhất Khai 5535535354Biện Vũ Tình lại hoảng sợ phát hiện nàng lại không nhìn ra sâu cạn của hắn.

Nếu không phảisớm biết hắn cũng là Đế Tôn nhất tầng cảnh, chỉ sợ Biện Vũ Tình đã hoài nghi hắn là cườnggiả tam tầng cảnh.

Sao lại vẫn còn chênh lệch lớn như thế?– Phóng được không thu, còn chưa hoàn toàn củng cố cảnh giới.

Dương Khai đánh giá.

– Lúcnào thu liễm khí tức, mới coi như củng cố hoàn toàn.– Ta hiểu, cám ơn cung chủ chỉ điểm.

Biện Vũ Tình thành thật đáp, trong lòng trong lòngkhông khỏi cảm giác quái dị, mười mấy năm trước nàng còn đứng trên cao trước thanhniên này, nhưng mười mấy năm sau, vai trò đã đảo ngược.Mình có thể sống sót, thăng cấp Đế Tôn, toàn là nhờ phúc người này, hồi tưởng quá khứ,làm người ta than thở không thôi.Nhất Khai 5545545455Dương Khai mỉm cười: – Xem ra ngươi đã chuẩn bị gia nhập Lăng Tiêu Cung ta.Biện Vũ Tình cười nói: – Chẳng lẽ cung chủ không cần ta nữa?– Nào có chuyện này! Dương Khai đứng dậy: – Đi thôi.Rời Linh Hồ Thành, một đường bay tới, Biện Vũ Tình cũng vừa bay vừa củng cố tu vi.2 ngàysau, hiệu quả rõ ràng, khí tức Đế Tôn Cảnh của nàng đã thu liễm không ít.– Cung chủ, chúng ta đang đi đâu? Biện Vũ Tình thấy Dương Khai nhàn nhã, không nhịnđược hỏi.– Đưa ngươi về Lăng Tiêu Cung! Dương Khai đáp.– Về cung… Biện Vũ Tình ngẩn ra, kinh ngạc nói: – Nhưng mà không phải Lăng Tiêu Cung ởBắc Vực sao?Nhất Khai 5555555556Bắc Vực Nam Vực, khoảng cách hàng tỷ tỷ dặm, một đường bay đi, chỉ sợ phải bay nhiềunăm, giữa đường có gì trắc trở, vậy 10 năm cũng không lạ.

Vốn định khuyên Dương Khaităng tốc, hay dùng pháp trận không gian truyền tống mấy lần, vậy thì có thể tiết kiệm chútthời gian, nhưng thấy Dương Khai không có ý này, Biện Vũ Tình cũng không nói nhiều được.Dù sao hiện tại nàng đã gia nhập Lăng Tiêu Cung, Dương Khai nói sao thì cứ vậy, nàngkhông có chỗ nào lưu luyến, thậm chí mạng này còn là hắn cứu.

Cứ thế 3 ngày sau, hai ngườiđến một chỗ đổ nát.– Nếu không nhầm, chỗ này hẳn là Thiên Diệp Tông? Biện Vũ Tình theo Dương Khai đápxuống, nhìn quanh quan sát, nói.

– Đúng là Thiên Diệp Tông! Biện Vũ Tình thở dài:– Tông môn sinh diệt, như sóng nổi sóng tàn, không có thực lực quả nhiên không thể đứngvững.

Nàng có chút xúc động, nhìn Thiên DiệpNhất Khai 5565565657Tông bị diệt, không tránh khỏi nhớ lại Bích Vũ Tông, nói tới thực lực hai tông môn cũngkhông chênh lệch bao nhiêu.– Vào đi! Trong lúc nàng xuất thần, Dương Khai đứng trên pháp trận không gian sơn cốc, gọimột tiếng.

Biện Vũ Tình dù khó hiểu, nhưng vẫn ngoan ngoãn đứng lên.Sau đó, hai người xuất hiện trong tiểu thiên địa, Dương Khai cũng không nói nhiều, dẫnBiện Vũ Tình bay thẳng Đế Thiên Cốc.

Đến khi Biện Vũ Tình nhìn thấy pháp trận không giannhảy vực, nàng liền tràn đầy khiếp sợ, kinh hãi:– Đây… đây là, chẳng lẽ là…Dương Khai nói: – Thông qua nó trở về Lăng Tiêu Cung, ta có 3 phần ngọc giản cần ngươimang về.Nhất Khai 5575575758Biện Vũ Tình ổn định tâm thần, nhận lấy ngọc giản, hỏi: – Phải giao cho ai?Dương Khai nói: – 1 cái giao cho Hoa Thanh Ti, nàng là đại tổng quản Lăng Tiêu Cung, quảnlý chuyện lớn nhỏ trong cung, ngươi giao ngọc giản này cho nàng, nàng sẽ an bài tốt chongươi.

2 ngọc giản còn lại, ngươi nói Hoa Thanh Ti chuyển giao cho Nam Môn Đại Quân.Nhớ kỹ chưa?Biện Vũ Tình nghiêm nghị gật đầu: – Nhớ kỹ!– Đi thôi!Dương Khai khoát tay.

Biện Vũ Tình liền đi lên đứng trên pháp trận.

Dương Khai phất tay,rất nhiều nguyên tinh thượng phẩm khảm chính xác vào chỗ, pháp tắc không gian vận hành,pháp trận ông ông, ánh sáng lóe lên, Biện Vũ Tình liền biến mất.

Loáng thoáng, trước khiBiện Vũ Tình biến mất, môi mấp máy, như đang nói cám ơn.Nhất Khai 5585585859Dương Khai cười thản nhiên, xoay người rời Đế Thiên Cốc.

Mục tiêu, Tinh Thần Cung!

Chương 2791: Cửu tinh xung nguyệt

Tinh Giới không nhiều tông môn Đại Đế, tính ra cũng chỉ có 3 chỗ, Đông Vực U Hồn Đại Đế UHồn Cung, Nam Vực Minh Nguyệt Đại Đế Tinh Thần Cung, Tây Vực Dạ Ảnh Đại Đế Ảnh SátĐiện…Đương nhiên, Dược Đan Cốc cùng Linh Thú Đảo cũng coi như thế lực Đại Đế, chẳng quakhông tính là tông môn, dù sao không thu môn đồ rộng rãi, Dược Đan Cốc hay Linh Thú Đảođều chỉ là chỗ hai vị Đại Đế ẩn cư, người thường không thể vào.

Bất cứ tông môn Đại Đế nào,đều là trụ cột chống đỡ đại vực nơi đó, là thần bảo vệ, nghiêm trang không thể xâm phạm.Nhất Khai 5595595960Là tông môn bá chủ Nam Vực, mấy chục ngàn năm qua Tinh Thần Cung vẫn luôn đóng vaitrò này, hàng tỷ võ giả Nam Vực kính ngưỡng sùng bái.

Mấy chục ngàn năm qua, nguyên lựcchúng sinh hội tụ, Tinh Thần Cung tồn tại nghiễm nhiên đã liên quan mật thiết với số mệnhtoàn Nam Vực, có người từng nói, nếu một ngày Tinh Thần Cung hủy diệt, vậy toàn bộ NamVực chìm trong khói lửa, sinh linh đồ thán.

Tuy nhiên có Minh Nguyệt Đại Đế tọa trấn, muốnhủy diệt Tinh Thần Cung là chuyện không dễ dàng, trừ khi rung chuyển như thời đại PhệThiên Đại Đế.Dương Khai chạy đến Tinh Nguyệt Sơn, đã là 7 ngày sau.

Tinh Nguyệt Sơn rất cao, nguy ngahiểm trở, như chạm tới tầng trời, giơ tay có thể đụng được trời trăng, lật tay có thể hái saotrời.

Không khí tang thương nặng nề ập tới, trước mặt hắn như không phải núi non, mà làngười khổng lồ sống, sừng sững vạn năm ở Nam Vực, nhìn xuống thương sinh linh.Nhất Khai 5605606061Dương Khai kiến thức rộng rãi, lịch duyệt không kém, gặp qua không ít tông môn khí tượnghoành tráng, không nói tông môn đứng đầu như Thanh Dương Thần Điện, chỉ là Băng TâmCốc cùng Vấn Tình Tông cũng không kém, nhưng không tông môn nào sánh được với TinhThần Cung.Đặt chân tới đây, tựa như cả người được một loại thăng hoa, làm người ta sinh ra hưngphấn thoải mái.

Trong núi, chim thú quý hiếm chạy nhảy vui đùa, trong mây mù, đình đàilầu các ẩn hiện, tựa như tiên cảnh không sao nói nên lời, làm người ta lưu luyến quên về.– Đây chính là tông môn Đại Đế? Dương Khai thì thào.– Là ai? Dương Khai mới đứng chưa được bao lâu, liền nghe tiếng quát từ xa truyền đến, xaxa có hai tia sáng nhanh chóng bắn tới, đến gần liền hiện ra hai người.

Đều là nam thanhniên, khí tức Đạo Nguyên Cảnh hùng hồn tinh thuần, nhìn qua là biết căn cơ vững chắc, tiềnđồ vô lượng,Nhất Khai 5615616162chỉ cần thời gian, rất có khả năng đột phá trói buộc Đế Tôn, trở thành một đời cường giả.Võ giả ưu tú như thế, đặt ở bất cứ tông môn nào cũng phải được bồi dưỡng toàn lực, làmngười nối nghiệp.

Nhưng nhìn hai người này, dường như chỉ là canh núi mà thôi, làmDương Khai không khỏi cảm khái Tinh Thần Cung quả nhiên là Tinh Thần Cung, nội tìnhnhư vậy, cũng chỉ có U Hồn Cung cùng Ảnh Sát Điện cùng là tông môn Đại Đế mới sánhđược.– Đây là Tinh Nguyệt Sơn, người không liên quan không được tùy tiện đi vào, từ đâu đến thìvề đó, nếu không khó tha!Hai người Đạo Nguyên Cảnh này, một người bên trái nhìn có vẻ thận trọng hơn quát lớn vớiDương Khai.

Dù tu vi thấp hơn Dương Khai cả đoạn lớn, nhưng mặc kệ hắn hay người cònlại đều không hề sợ hãi, còn lớn tiếng quát Dương Khai.Nhất Khai 5625626263Đây là chỗ dựa của đệ tử Tinh Thần Cung! Ở trong mắt đệ tử Tinh Thần Cung, võ giả NamVực không ngoài hai loại, một là đồng môn, một là không phải đồng môn.

Dương Khai rõràng là loại sau, cho nên mặc kệ tu vi cao thấp, bọn họ đều không cần để ý.Nhìn hai người này, Dương Khai chắp tay nói: – Tại hạ được người mời, đến gặp hẹn, hai vịđừng nóng vội.– Được người mời? Thanh niên lên tiếng nhướng mày, khó hiểu liếc Dương Khai, nói: – Là aimời ngươi, có thể báo danh hào? Sư huynh đệ ta thay ngươi truyền báo một tiếng.Nếu người này là được mời đến, vậy tức là có quan hệ với đồng môn mình, vậy thì khôngthể tùy tiện đắc tội, bởi vậy nói chuyện cũng dịu xuống.Dương Khai vừa định nói, sắc mặt khẽ đổi, cười khẽ nói: – Không cần, có người đến đón tarồi.Nhất Khai 5635636364Hai người sư huynh đệ nghe vậy, đều quay đầu nhìn lại.
Chỉ thấy ánh sáng nhiều màu từ xabay đến, nháy mắt đã dừng lại gần đó, ánh sáng tan đi, hiện ra bóng dáng động lòng người.– Dương sư huynh! Lam Huân mỉm cười chào hỏi, thoáng cái, thiên địa như mất đi sắc thái.– Công… Công chúa điện hạ? Hai người sư huynh đệ choáng váng, sững sờ nhìn Lam Huânxuất hiện, mắt ngừng trệ không chuyển động.Vốn nghe Dương Khai nói là được người mời, hai người còn không để ý lắm, đơn giản làngười ngoài có chút quan hệ với đồng môn thôi, nhưng giờ mới biết, người mời hắn lại làcông chúa điện hạ Tinh Thần Cung đó!Sao lại là công chúa điện hạ được? Công chúa điện hạ thiên tư xuất sắc, chẳng những kếthừa thân thể Minh Nguyệt của Đại Đế, thiên phú võ đạo cũng hiếm ai sánh bằng, dung mạothiên hương quốc sắc, làm người dịuNhất Khai 5645646465dàng, bình dị dễ gần, rất nổi danh ở Tinh Thần Cung, là tình nhân trong mộng của khôngbiết bao nhiêu thanh niên tài tuấn.

Ngay cả đệ tử Tinh Thần Cung cao ngạo, có thể nóichuyện một câu với công chúa cũng là vinh quang.Nhưng người có thể nhận được vinh quang này ngày càng ít, chỉ có Tiêu sư huynh TiêuThần quanh năm bảo vệ bên cạnh công chúa điện hạ mới thường xuyên được thấy dungnhan công chúa.

Nhân vật được vô số đệ tử Tinh Thần Cung tôn sùng là nữ thần, làm sao lạimời một nam nhân đến đây? Trong chấn động, hai người gần như không thể suy nghĩ.– Lam sư muội, tới nhanh thật! Dương Khai đáp lại một tiếng, lúc hắn đến Tinh Nguyệt Sơn,liền liên lạc Lam Huân, đối phương chỉ bảo hắn chờ một chút, không ngờ đến nhanh nhưvậy.Lại còn xưng hô là… Lam sư muội! Hai đệ tử Tinh Thần Cung trừng lớn mắt, nhìn DươngKhai cùng Lam Huân vô cùng thân thiết, trong lòngNhất Khai 5655656566co rút, cảm giác đau không muốn sống nữa, mà phản ứng của công chúa điện hạ làm cho haingười sống không bằng chết, không còn gì lưu luyến nữa.– Dương sư huynh truyền tin, tiểu muội tự nhiên phải vội tới! Lam Huân cười, đưa tay mời: –Mời sư huynh!– Làm phiền! Dương Khai gật đầu, cất bước đi trên không, đến cạnh Lam Huân, nàng đitrước một bước dẫn đường.Thẳng đến khi hai người mất bóng,hai đệ tử Tinh Thần Cung này mới mất hồn mất vía nhìnnhau, lúc Lam Huân hiện thân, từ đầu tới cuối cũng không nói với bọn họ một câu, thậm chíkhông liếc bọn họ, mà tập trung chú ý hoàn toàn vào người ngoài kia.Điều này nói rõ chuyện gì? Điều này nói rõ công chúa điện hạ vô cùng coi trọng người kia,bằng không công chúa điện hạ luôn rất nhiệt tình, sẽ không đến mức không cười với mìnhmột cái.Nhất Khai 5665666667– Sư huynh, Tiêu sư huynh có phiền phức rồi.

Vị sư đệ vẫn luôn im lặng, ảm đạm nói.– Đúng thế… Không biết Tiêu sư huynh có biết chuyện này chưa, nếu để Tiêu sư huynhbiết…Tiêu sư huynh mà hai người nói, tự nhiên là Tiêu Thần, trong đệ tử cùng lứa ở Tinh ThầnCung, nếu nói ai tiếp xúc nhiều nhất với công chúa điện hạ, vậy chắc chắn là Tiêu Thần.

TiêuThần chỗ nào cũng được, chỉ duy nhất đối với chuyện về Lam Huân là cực kỳ nhỏ mọn.

Nếucó sư huynh đệ nào nói chuyện với công chúa điện hạ, đều sẽ bị ghi hận trong lòng, tìm cơhội dạy cho một trận.Cố tình công chúa điện hạ nhà mình chỉ coi hắn như huynh trưởng, vẫn không có tình cảmnam nữ.

Nhưng hôm nay, xem ra người ngoài kia có ý muốn đào góc tường của Tiêu sưhuynh, nếu để cho Tiêu Thần biết chuyện này, vậy còn được sao?Nhất Khai 5675676768– Tiêu sư huynh cũng thôi, mấu chốt là Lôi sư huynh….Nhắc tới Lôi sư huynh, hai người sư huynh đệ bỗng toát ra sợ hãi, như gặp phải kinh hãi rấtlớn, vội nhìn xung quanh, xác nhận không có người mới vội bỏ chạy.Cùng lúc, trong Tinh Tú Điện, điện phủ trung tâm Tinh Thần Cung, một thiếu niên đang tĩnhtọa bỗng mở mắt.Trong đôi mắt lấp lấp sao trời, sáng rực, ngẩng đầu nhìn lên, sắc bén nhìnxuyên qua tầng mây, nhắm thẳng chân trời.Đột nhiên, thiếu niên nhướng mày, kinh dị nói: – Cửu tinh xung nguyệt? Sao lại là cửu tinhxung nguyệt? Bổn tọa danh Minh Nguyệt, chẳng lẽ là nhắm vào ta, điềm báo không lành,điềm báo không lành mà…Thế gian, rất ít người biết được, Minh Nguyệt Đại Đế danh chấn Tinh Giới, Thần thủ hộ NamVực, nhìn bề ngoài lại là một thiếu niên mới raNhất Khai 5685686869đời.

Nói rồi, hắn cúi đầu, tay bấm pháp quyết cổ quái, khí tức kỳ diệu tỏa ra, bàn tay còn lạiđộng đậy, ngón tay bấm liên tục.

Một lát sau, thiếu niên nhếch khóe miệng, buông phápquyết, thì thầm:– Bí thuật của Thiên Cơ lão nhi này thật là bậy bạ, không tính ra được cái gì còn dám xưngnhận biết thiên cơ, lần sau nhất định phải nhổ hết râu của hắn.Tay chống má nghĩ một hồi, thiếu niên nhàm chán nói: – Thôi đi, dù sao cũng tai nhỏ nạnnhỏ, không đáng tốn công sức.

Nói rồi, lại nhắm mắt điều tức.………..Nam Đẩu Phong, Lam Huân an bài chỗ ở cho Dương Khai rồi nói.

– Dương sư huynh, mấyngày nay cứ ở lại nơi này.Nhất Khai 5695696970Dương Khai nói: – Lam sư muội, lúc nào ta có thể vào Ngũ Sắc Bảo Tháp?Nếu không có ước định với Hoa Vũ Lộ, Dương Khai cũng không vội, dù sao đây là tông mônĐại Đế, ở lại một thời gian cũng không hại gì, nói không chừng còn có thu hoạch bất ngờ.

Chỉlà giờ có hẹn trước, hắn sợ làm lỡ thời gian.

Dù sao vào trong Ngũ Sắc Bảo Tháp, cũng phảitu luyện một tháng trong đó.

Đi qua lại cũng tốn thời gian, không thể chậm trễ quá lâu.Lam Huân mỉm cười: – Dương sư huynh yên tâm, phụ thân đã hứa, nhất định sẽ không nuốtlời.

Chỉ là theo lý, thì còn phải nửa năm mới mở ra Ngũ Sắc Bảo Tháp, tuy nhiên đã hứa hẹnDương sư huynh, bên Tinh Thần Cung còn phải làm chút chuẩn bị, chậm nhất không quá 5ngày sau.– Vậy tốt rồi.

Dương Khai nghe vậy thở phào.Nhất Khai 5705707071Lam Huân mỉm cười: – Nhìn Dương sư huynh gấp gáp như thế, không lẽ có hẹn với giainhân? Nàng thuận miệng nói đùa, nhưng thấy Dương Khai sững ra, liền kinh ngạc: – Thật cóhẹn với giai nhân sao?Dương Khai mặt đầy chỉ đen: – Đừng nói bậy, nhưng mà quá thật có hẹn.Lam Huân cười duyên: – Dương sư huynh không cần giải thích, ừm, ta đi trước, khi mở raNgũ Sắc Bảo Tháp sẽ đến thông báo cho ngươi.

Chương 2792: Lôi Đình

Nam Đẩu Phong là một ngọn núi ở Tinh Nguyệt Sơn thuộc Tinh Thần Cung, nhưng hoàncảnh tu luyện cực tốt, linh khí thiên địa nồng đậm, không kém gì núi chính Lăng Tiêu Cung.Nhất Khai 57172Vị trí Tinh Thần Cung là chỗ hội tụ nguyên lực của hàng tỷ võ giả Nam Vực, chẳng những sốmệnh cùng một nhịp với Nam Vực, còn trấn áp địa mạch Nam Vực, tràn ngập nguyên khínhư vậy là đương nhiên.

An bài chỗ ở cho Dương Khai rồi, Lam Huân liền rời đi.Nhất thời, Nam Đẩu Phong yên ắng, tâm cảnh của Dương Khai cũng bị ảnh hưởng, trở nêncực kỳ ổn định, nếu không có người ngoài quấy rầy, vậy đương nhiên nhắm mắt tĩnh tọa, tuluyện bí thuật hóa long mà Chúc Tình truyền cho.Thời giang thoáng cái đến đêm.

Đang trong tu luyện, Dương Khai chợt có cảm giác, mở mắtra, người chợt lóe xuất hiện ngoài sương phòng, đứng trên đỉnh Nam Đẩu Phong.

Hiện ratrước mắt, làm hắn không khỏi há to miệng.Nhất Khai 5725727273Chỉ thấy trên bầu trời, tràn ngập ánh sao, vòm trời trên Tinh Nguyệt Sơn trải dài tráng lệ,những ngôi sao tỏa ra ánh sáng chói lọi, tựa như vươn tay là có thể chạm tới.Làm Dương Khai khó tin, là những ngôi sao kia lại buông xuống những tia sáng, nối trời đất,trong đó ẩn chứa lực lượng thần kỳ làm cho linh khí thiên địa Tinh Nguyệt Sơn càng thêmlinh động, trong thiên địa tràn ngập hàm ý mà ban ngày không cảm nhận được, mơ hồkhông nắm bắt nhưng lại hòa hợp đại đạo.

Tinh Nguyệt Sơn lúc này nhìn như tiên cảnh, làmcho người ta say mê.Dương Khai sững sờ ngắm nhìn, quên mất hít thở, tâm thầm bình thản chưa từng có.– Đây chính là tinh triều, 1 tháng 1 lần, Đại Đế nói, trong tinh triều ẩn chứa đại đạo thiên địa,nếu có thể nhìn ra một chút, sẽ được lợi vô cùng.Nhất Khai 5735737374À, thực ra, rất nhiều đệ tử Tinh Thần Cung ta đều được lợi không nhỏ từ tinh triều, hay đếnvận may đột phá trói buộc tu vi, hay là chợt có linh cảm hiểu được thần thông, hơn nữa đốivới những đệ tử tu luyện Tinh Nguyệt Thần Quyết thì càng được lợi lớn.

Tiếng nói chợtvang lên từ gần đó.– Thì ra là vậy.

Dương Khai cũng không có vẻ gì bất ngờ, chìm trong ánh sao bao phủ, nhưngkhông rõ có phải vì hắn không phải đệ tử Tinh Thần Cung, cho nên dù cảm thấy tinh triềunày có vẻ thần kỳ, nhưng không được lợi ích gì.Một hồi sau, Dương Khai quay đầu, nhìn nam thanh niên thân hình cường tráng, chắp taysau lưng: – Xưng hô thế nào?Thanh niên quay đầu, mỉm cười, toát ra hàng răng trắng: – Lôi Đình!Dương Khai nhíu mày trầm ngâm một hồi: – Nghe danh 4 đại trưởng lão Đế Tôn tam tầngcảnh Tinh Thần Cung, trong đó đại trưởng lão LôiNhất Khai 5745747475Hồng thực lực cao nhất, vượt xa Đế Tôn tam tầng cảnh bình thường, ngươi cùng Lôi đạitrưởng lão… có quan hệ gì?Lôi Đình bĩu môi, có vẻ ra không thích nghe tên Lôi Hồng, nhưng vẫn trả lời: – Chú cháu!Dương Khai ồ một tiếng: – Thì ra là cháu của Lôi đại trưởng lão.Ánh mắt Lôi Đình nghiêm lại, sắc bén bức người: – Ta càng thích nghe ngươi nói ngài ấy làthúc thúc của Lôi Đình ta.Dương Khai nhún vai nói: – Ngại quá, ta chỉ nghe qua uy danh của Lôi đại trưởng lão.Lôi Đình liền hừ lạnh, giữa sợi tóc có tia hồ quang lam nhạt chạy qua, nổ tách tách, trầmgiọng nói: – Ta quanh năm bế quan ở Tinh Thần Cung, ít ra khi ra ngoài du lịch, tự nhiênngươi chưa nghe nói tới ta.

NhưngNhất Khai 5755757576không sao, từ hôm nay ngươi sẽ thường xuyên nghe được đại danh của ta.– Vậy thì Lôi huynh… Dương Khai mỉm cười, hoàn toàn không quan tâm hắn ngông cuồng.

–Đêm khuya đến thăm, có chuyện gì sao?Lôi Đình cụp mắt lại, trong khe mắt lóe lên tia sáng lạnh lẽo: – Nghe nói hôm nay ngươi tới,đích thân công chúa điện hạ ra nghênh đón?– Đúng là có chuyện này! Dương Khai gật đầu.Khí tức Lôi Đình càng mạnh, nghiến răng nói:– Nói vậy, ngươi cùng công chúa điện hạ cực kỳ thân mật?– Chưa đến mức đó, chỉ gặp qua vài lần thôi.

Dương Khai vuốt cằm, đau đầu nói: – Ta hẳn làhiểu được Lôi huynh đến tìm ta làm gì.Nhất Khai 5765767677– Hiểu rõ thì tốt! Mau tới đánh một trận, nếu ngươi thua, lập tức cút khỏi Tinh Thần Cung,vĩnh viễn không được gặp lại công chúa điện hạ! Lôi Đình gầm lên, khí tức Đế Tôn nhất tầngcảnh sôi trào, giống như không phải hắn mới gặp Dương Khai lần đầu, mà là kẻ thù giết chacướp vợ.Dương Khai trợn mắt: – Ngươi chọn nhầm đối thủ rồi sao? Kẻ địch của ngươi không phảiTiêu Thần ư? Hắn mới là cản trở lớn nhất giữa ngươi và công chúa điện hạ mà.Lôi Đình cười xì: – Tiêu Thần là cái thứ gì! Nếu hắn dám không nghe lời, đánh cho cha hắncũng nhìn không ra!Dương Khai kinh ngạc, Tiêu Thần dù sao cũng là ngôi sao mới nổi ở Nam Vực, hiện tại thăngcấp Đế Tôn, Lôi Đình dĩ nhiên nhìn lợi hại một chút, nhưng cũng chỉ là Đế Tôn nhất tầngcảnh mà thôi, làm sao dám lớn lối như thế?Nhất Khai 5775777778Nhưng mà liên quan tới Lôi Đình này, trước kia Dương Khai thật chưa nghe qua, hắn vẫncho rằng ở Tinh Thần Cung đời này là do Tiêu Thần cùng Lam Huân dẫn đầu, nhưng giờxem ra lại thêm một người.

Ngẫm lại những gì hắn nói, Dương Khai liền bình thường, nếuhắn bế quan quanh năm ở Tinh Thần Cung, không làm gì nổi danh, vậy thì danh tiếng khôngvang cũng chẳng lạ.Trầm ngâm một hồi, Dương Khai nghiêm mặt nói: – Lôi huynh, ta cảm thấy chỉ sợ là ngươihiểu lầm ta…Lôi Đình vừa đến liền có thái độ gây sự làm Dương Khai không thích, nhưng dù sao mìnhcũng là khách, nếu thật có xung đột với Lôi Đình, nói không chừng sẽ dẫn tới cao tầng TinhThần Cung, hơn nữa thúc thúc của Lôi Đình còn là Lôi Hồng đại trưởng lão.Lỡ như làmhỏng chuyện vào Ngũ Sắc Bảo Tháp tu luyện, vậy thì không hay.Nhất Khai 5785787879Dương Khai mới nói được nửa câu, Lôi Đình đã quát: – Nói nhảm làm gì, mau tới đánh!Dứt lời, hắn giơ tay, tia sét tím đậm nổ vang, ngưng tụ thành sợi roi sét, ầm ầm quét về phíaDương Khai, lực lượng mạnh mẽ như khai thiên tích địa.

Nửa câu còn lại bị chặn, thần sắcDương Khai cũng nghiêm nghị.Lôi Đình ra tay, hắn liền nhìn ra được người này quả thật lợi hại hơn Tiêu Thần, còn mạnhhơn tất cả Đế Tôn nhất tầng cảnh mà mình đã gặp, thậm chí không kém gì Đế Tôn lưỡngtầng cảnh bình thường.

Đây là kết quả Lôi Đình chưa phát huy toàn lực, nếu đánh toàn lực,ngay cả Đế Tôn lưỡng tầng cảnh cũng chưa chắc là đối thủ.

Quả nhiên có vài phần bản lĩnh,khó trách đến gây chuyện.Roi điện đánh tới, Dương Khai tế ra Bách Vạn Kiếm, chắn trước người.

Keng, ánh lửa bắn ra,roi điện dù bị chặn lại, nhưng dòng điện kinhNhất Khai 5795797980người chạy qua Bách Vạn Kiếm truyền vào tay Dương Khai, trên người Dương Khai liềnchạy đầy dòng điện, lông tóc dựng đứng.Đế nguyên chấn động, xua tan dòng điện xâm nhập vào người.
Chưa kịp hồi thần, roi điệnđã quay lại, đầu roi vặn vẹo, hóa thành mãng xà há to miệng, bên trong sấm nổ khiếp người,cắn vào đầu Dương Khai.

Dương Khai một tay bấm quyết, bắn ra một đạo Nguyệt Nhận.

Cắtqua đầu mãng xà, trực tiếp cắt làm đôi.Tiếng kinh ngạc phát ra, Lôi Đình rõ ràng bất ngờ, mình tu luyện bí thuật hệ điện nhiềunăm, uy lực thế nào đều rõ ràng, Đế Tôn nhất tầng cảnh bình thường hoàn toàn không cóthể phá giải như thế, nhưng Dương Khai nhìn như thuận tay đánh ra liền cắt đôi mãng xàđiện.Hơn nữa thần thông này làm người ta cảm giác cổ quái, còn có dao động lực lượng khônggian.

Mãng xà điện tiêu tán, Lôi Đình thừa dịp mãng xà hỗ trợ, người xông lên, ánh chớpchợt lóe đã tới cách DươngNhất Khai 5805808081Khai 3 mét, vung bàn tay to, chớp động dòng điện xẹt xẹt, đánh vào đầu Dương Khai.– Ngươi đủ chưa! Dương Khai gầm lên, đưa tay chỉ vào bàn tay Lôi Đình.

Nếu một chỉ nàychạm trúng, bàn tay Lôi Đình nhất định phải thủng một lỗ, có thể Dương Khai cũng bịthương, nhưng tuyệt đối không quá nghiêm trọng.Ngay khi hai bên sắp va chạm, đột nhiên Lôi Đình khẽ run lên, thần sắc hốt hoảng, quay đầunhìn về một hướng.

Bàn tay đánh xuống, cũng ngừng lại giữa không trung.

Hắn không động,Dương Khai cũng dừng lại, ngón tay chạm vào bàn tay hắn, ngưng tụ không phát.– Trời đánh Tiêu Thần, phá hỏng chuyện lớn của ta! Lôi Đình chợt mắng, thu lại thần thông,xoay người bỏ đi.Nhất Khai 5815818182Chưa đi mấy bước, lại xoay người nhìn chằm chằm Dương Khai, nói: – Đêm nay ta chưa từngđến đây, hai ta chưa từng gặp mặt, càng không có đánh nhau! Hiểu chưa?Dương Khai ngẩng đầu nhìn trời, nhàn nhã nói: – Bóng đêm mê người.– Ngươi… Lôi Đình còn muốn nói, nhưng rõ ràng không kịp, căm hận liếc Dương Khai, ngườichợt lóe, hóa thành sấm sét chạy đi.Hắn đi chưa được ba hơi thở, ánh sáng nhiều màu đáp xuống Nam Đẩu Phong, Lam Huânnhìn Dương Khai hỏi: – Dương sư huynh không sao chứ?– Không sao cả, có chuyện gì chứ? Dương Khai mỉm cười.

– Buổi đêm Tinh Thần Cung rấtđược, ta ra hóng gió.– Ta nghe nói Lôi Đình đến đây, hắn không tới gây chuyện với ngươi chứ?Nhất Khai 5825828283– Lôi Đình là ai? Dương Khai ngạc nhiên nhìn Lam Huân, vẻ mặt mờ mịt, nhưng tóc dựngđứng lại tố cáo hắn.Lam Huân liếc qua, liền mím môi cười.Dương Khai bâng quơ vuốt lại tóc, nhàn nhạt nói: – Gió đêm thổi rối tóc thôi.Lam Huân nói: – Lôi Đình người này tu luyện tu đến ngốc, có chút không nói lý lẽ, lần sauDương sư huynh gặp phải hắn, lập tức cho ta biết, ta sẽ xử lý hắn.Dương Khai im lặng một hồi, gật đầu: – Được rồi.– Vậy Dương sư huynh tiếp tục… hóng gió đi, tiểu muội về trước.

Lam Huân che miệng cườiduyên, xoay người rời đi.– Lôi Đình… Dương Khai vuốt cằm, cân nhắc một hồi, bỗng nhiên mỉm cười.Nhất Khai 5835838384Ở không xa Nam Đẩu Phong, Lôi Đình kéo áo Tiêu Thần, hung tợn nói:– Là ngươi làm phải không? Tuyệt đối là ngươi làm, nếu không phải ngươi thông báo Huânmuội muội, làm sao muội ấy đến đúng lúc như thế.

Tên khốn nhà ngươi, cho ta một chútthời gian, ta đã có thể đuổi hắn ra khỏi Tinh Thần Cung.– Ngươi buông ra nói chuyện, lôi kéo như vậy còn ra thể thống gì! Tiêu Thần cụp mắt, nhìnbàn tay Lôi Đình, vẻ mặt chán ghét.

Chương 2793: Ngũ Sắc Bảo Tháp

Lôi Đình hừ khẽ, nhưng cũng buông tay ra, nhàn nhạt nói: – Nghe nói trước đó ngươi cũngđánh qua với tên đó, cũng không chiếm ưu thế?Nhất Khai 5845848485Sắc mặt Tiêu Thần ngưng trọng hỏi lại: – Vừa rồi ngươi cũng đánh qua, thực lực của hắnnhư thế nào chẳng lẽ ngươi không nhìn ra?Thần sắc Lôi Đình nghiêm lại, nghĩ một hồi, gật đầu: – Người này là kẻ địch mạnh!Tiêu Thần nói: – Đáng ghét hơn, là dường như Huân nhi có vài phần chú ý tên này, cho nênLôi Đình, chuyện giữa hai ta trước tiên buông xuống, liên thủ đuổi người này khỏi Huân nhimới là đúng đắn!Lôi Đình cười xì: – Liên thủ? Ta còn cần liên thủ với ngươi? Đúng là chuyện cười.Tiêu Thần nói: – Ngươi dám nói chuyện với Huân nhi không? Ngươi dám nhìn vào mắt nàngkhông?Một thân khí thế của Lôi Đình chợt tắt lụi, ngập ngừng hồi lâu mới không cam lòng nói: – Aimà không có nhược điểm chứ.Nhất Khai 5855858586Tiêu Thần cười lạnh: – Ngươi thậm chí không có dũng khí dám nhìn, dám nói chuyện vớiHuân nhi, nếu Huân nhi ở cùng hắn, vậy ngươi đối phó thế nào!– Vậy ngươi nói phải làm sao đây? Lôi Đình căm tức.Tiêu Thần mỉm cười, làm như nắm chắc trí tuệ: – Mấy ngày nữa sẽ mở ra Ngũ Sắc Bảo Tháp,hai ta nhất định phải đi vào, kỳ hạn 1 tháng, còn sợ không tìm được cơ hội sao? Một khi tìmđược cơ hội, vậy cho hắn bài học khó quên cả đời, đến lúc đó hắn không còn mặt mũi nữa.– Liên thủ đánh hắn một trận? Lôi Đình có chút chần chờ.

– Chuyện này không tốt? Chúng takhông nên lấy đông hiếp ít.Tiêu Thần nói: – Hoặc ngươi có thể đơn đấu với hắn, ta phụ trách cầm chân Huân nhi, khôngcho nàng quấy rầy ngươi.Lôi Đình nghe thế, ngẫm nghĩ một hồi, gật đầu: – Ừ, như vậy thì được.Nhất Khai 5865868687Vỗ mạnh vào vai Tiêu Thần, nói: – Vậy chuyện Huân muội muội do ngươi phụ trách, tên kiađể ta xử lý!– Vậy ngươi đồng ý hợp tác với ta? Tiêu Thần toát ra nụ cười bí ẩn.– Hợp tác hợp tác, sư đệ đã nói vậy rồi, làm sư huynh tự nhiên phải phối hợp với ngươi.

LôiĐình cười ha ha, tâm tình vô cùng sảng khoái.Tiêu Thần sầm mặt nói: – Lười nói chuyện sư huynh sư đệ với ngươi… Chỉ cần có thể luôn ởbên công chúa điện hạ là được, còn sợ không có cơ hội gần quan được lộc sao? Còn tên nguxuẩn ngươi, diệt trừ ngoại địch là được rồi, còn lại không cần phải quan tâm.Thương lượng xong, hai người chia ra trở về, nghỉ ngơi dưỡng sức.…………..Từ sau hôm Lôi Đình đến gây chuyện, liền không còn ai đến Nam Đẩu Phong gây sự nữa.Toàn bộ Tinh Thần Cung đang bận chuyện mở ra NgũNhất Khai 5875878788Sắc Bảo Tháp, ngay cả Lam Huân cũng không đến tìm Dương Khai.

Khó có được mấy ngàynhàn rỗi, Dương Khai liền đóng cửa khổ tu trên Nam Đẩu Phong, thuận tiện luyện hóa 3viên Long Huyết Đan của Kê Anh luyện chế.Long Huyết Đan quả thật rất tốt, luyện hóa xong 3 viên linh đan, Dương Khai phát hiện tốchất thân thể tăng lên một chút, dù không tính là nhiều, nhưng đến trình độ như hắn, tănglên một tia cũng là đáng quý.Nếu còn có Long Huyết Đan, nói không chừng sẽ tăng thân thể lên tầng mới.

Đáng tiếc chỉ có3 viên mà thôi.

Nhưng Kê Anh có nói Long Huyết Đan có công hiệu tinh thuần huyết mạchLong tộc, Dương Khai lại không cảm nhận được.Ngẫm lại, mình không phải Long tộc chân chính, chỉ là có được lực lượng căn nguyên KimThánh Long mà thôi, công hiệu tinh thuần huyết mạch Long tộc tự nhiên không liên quantới mình.Nhất Khai 58858888895 ngày sau, Dương Khai vừa luyện hóa xong viên Long Huyết Đan thứ ba, cảm nhận tố chấtthân thể tăng lên, còn chìm trong mừng rỡ, liền nhận ra có người ngoài bay vào.Sau đó, tiếng của Lam Huân truyền vào: – Dương sư huynh!Dương Khai đứng lên, đi ra điện phủ.Lam Huân nói: – Hôm nay mở ra Ngũ Sắc Bảo Tháp, Dương sư huynh đã chuẩn bị xongchưa?– Không có gì phải chuẩn bị!– Vậy mời đi theo ta.

Lam Huân nói rồi, đi trước dẫn đường.Ngũ Sắc Bảo Tháp, là một chỗ lịch lãm trọng yếu nhất của Tinh Thần Cung, là một bí cảnhquy mô vô cùng khổng lồ, từ Hư Vương Cảnh đến Đế Tôn Cảnh, võ giả các tầng thứ đều cóthể lịch lãm trong đó, nhận được lợi ích không tưởng.

Nghe đồn không gian phong ấn trongNgũ SắcNhất Khai 5895898990Bảo Tháp là một mảnh thế giới vỡ vụn, cho nên võ giả ở trong đó dễ dàng cảm ngộ đượcpháp tắc thiên địa.

Dù cho pháp tắc thiên địa vỡ nát, nhưng dễ dàng tìm hiểu, cũng có hiệuquả đặc biệt đối với võ giả.Tồn tại của Thần Du Kính, làm cho lực lượng thần hồn của cường giả Thanh Dương ThầnĐiện vượt qua võ giả cùng cấp một đoạn, còn Ngũ Sắc Bảo Tháp tồn tại cũng làm cho võ giảTinh Thần Cung tìm hiểu pháp tắc thiên địa vượt xa một bước.

Cảm ngộ pháp tắc thiên địacàng sâu, tu vi lại càng tinh thuần, tu luyện cũng nhẹ nhàng hơn.

Có thể nói, Ngũ Sắc BảoTháp là gốc rễ của Tinh Thần Cung.Có điều ngay cả Tinh Thần Cung cũng không thể tùy tiện mở ra Ngũ Sắc Bảo Tháp, mỗi mộtlần mở ra đều tiêu tốn rất nhiều sức người sức của, chẳng những phải cần mấy đại trưởnglão đồng thời ra tay, Thần Cung cũng tiêu hao vô số thiên tài địa bảo.Nhất Khai 5905909091Trên cơ bản, cách 3 năm Tinh Thần Cung mới mở ra Ngũ Sắc Bảo Tháp một lần, tuyển chọnđệ tử đi vào.

Nhân số đi vào cũng có hạn chế, đệ tử Thần Cung các tầng vì tranh giành cơ hộiđi vào đó tu luyện, thường phải tiến hành luận võ quy mô lớn cách đó nửa năm, giành đượcthứ hạng nhất định mới có tư cách đi vào Ngũ Sắc Bảo Tháp.Lần này Ngũ Sắc Bảo Tháp mở ra, ban đầu là đặt ở nửa năm sau.

Có điều bởi vì Dương Khai,cho nên phải dời sớm.Đương nhiên, nếu như Tinh Thần Cung cứ muốn nửa năm sau mớimở ra, vậy Dương Khai cũng đành chịu, chỉ có thể chờ, nhưng Thần Cung là trụ cột chống đỡNam Vực, trước giờ một lời ngàn vàng, sẽ không làm chuyện tổn hại danh dự.

Lần này mởra sớm, làm cho Tinh Thần Cung tiêu hao sức người sức của gấp bội.Dương Khai đi vào Ngũ Sắc Bảo Tháp một lần, năm đó mới tới Phong Lâm Thành, Tiêu VũDương từng mở ra cửa vào từ xa, để cho tất cả võNhất Khai 5915919192giả Hư Vương Cảnh Phong Lâm Thành đi vào lịch lãm.

Dương Khai cũng được lợi khôngnhỏ, vẫn còn nhớ rõ về bí cảnh thần kỳ này.Sở dĩ hắn chọn vào Ngũ Sắc Bảo Tháp lịch lãm 1 tháng, mà không chọn hỏi 3 vấn đề với ĐạiĐế, cũng là vì có kinh nghiệm lần trước.

Trong Ngũ Sắc Bảo Tháp tràn đầy rất nhiều pháptắc thiên địa vỡ vụn, chẳng những giúp ích rất nhiều cho hắn tu luyện, còn có thể hoàn thiệnHuyền Giới Châu.Huyền Giới Châu tuy rằng tự thành một phương tiểu thiên địa, nhưng pháp tắc thiên địabên trong còn chưa hoàn chỉnh, nhiều năm qua vẫn không thể sửa chữa, lần trước vào NgũSắc Bảo Tháp, Huyền Giới Châu hấp thu không ít pháp tắc thiên địa vỡ vụn, làm cho thiênđịa Tiểu Huyền Giới được hoàn thiện không nhỏ.

Về sau ở Toái Tinh Hải, Huyền Giới Châulại hấp thu được rất nhiều căn nguyên vỡ vụn, càng tiếp cận hoàn mỹ.

Nếu lần này vào NgũSắc Bảo Tháp hấp thu đủ pháp tắc thiên địa vỡNhất Khai 5925929293vụn, thậm chí hấp thu được lực lượng pháp tắc hoàn chỉnh, Huyền Giới Châu rất có khảnăng trở nên hoàn mỹ.Huyền Giới Châu hoàn mỹ, vậy sẽ là một mảnh thiên địa chân chính, không khác gì thiên địaTinh Giới, có lẽ sẽ mang tới kỳ diệu không tưởng! So với hỏi Đại Đế 3 vấn đề, Dương Khaicàng muốn cho Huyền Giới Châu giành được cơ hội này.

Điều này có ý nghĩa không tưởngcho tương lai hắn cảm ngộ lực lượng thiên địa, bước lên Đại Đế.Ở trong Phong Lâm Thành, Tiêu Vũ Dương liên hợp mấy Đế Tôn Cảnh, chỉ là cách xa mở racửa vào Ngũ Sắc Bảo Tháp, Dương Khai còn chưa nhìn thấy thực thể của nó.Nhưng lần này,lại may mắn được gặp.

Ngũ Sắc Bảo Tháp quả thật là một ngọn tháp, cao tận mây, năm màulưu chuyển, tỏa ra khí tức huyền diệu.

Khi Lam Huân dẫn Dương Khai đến đây, liền thấy gầnNgũ Sắc Bảo Tháp đã tụ tập không dưới ngàn người.Nhất Khai 5935939394Trong 1000 người này, có đủ từ Phản Hư Cảnh đến Đế Tôn Cảnh, hơn nữa mặc kệ tu vi thếnào, mỗi người đều có khí tức ổn định, rõ ràng là trụ cột tương lai của Tinh Thần Cung.1000 người này, chính là đệ tử sẽ vào Ngũ Sắc Bảo Tháp lịch lãm lần này.Khi 2 người đến, 1000 đôi mắt đều chú ý tới, mỗi đệ tử nhìn Lam Huân, mặc kệ nam nữ đềutoát ra thần sắc si mê, nhưng khi nhìn sang Dương Khai, không thiếu người toát ra hâm mộđố kỵ hận, đối lập rất rõ ràng.Dương Khai cũng không để ý tới ngàn đôi mắt này, nhưng có mấy ánh mắt lợi hại bứcngười, làm hắn không thể không nghiêm túc chú ý.

Trước Ngũ Sắc Bảo Tháp, 4 người đứnghàng ngang, khí tức sâu như biển, đứng đó như trụ chống trời.

Bốn người này, chính là bốnđại trưởng lão hiện tại của Tinh Thần Cung.

Tiêu Vũ Dương cùng Tiết Chính Mậu mà DươngKhai quen biết cũng có mặt, hai lão già khác, một người mặt màyNhất Khai 5945949495hồng hào, thân hình to khỏe, một người tóc trắng xóa, dáng vẻ khỏe mạnh.Tiêu Vũ Dương hơi gật đầu với Dương Khai, còn Tiết Chính Mậu từng thua thiệt dưới tayhắn, thì khẽ hừ một tiếng.– Người này chính là Dương Khai kia? Lão giả mặt mày hồng hào nhìn Dương Khai hỏi.Tiêu Vũ Dương nói: – Ừ, hắn chính là Dương Khai!– Cũng thật là rồng giữa loài người, nhưng mà chỉ là Đế Tôn nhất tầng cảnh, làm sao tổnthương được Tiết sư đệ? Lão giả khỏe mạnh nhíu màyTiết Chính Mậu có chút không được tự nhiên, nói: – Tiểu tử này tinh thông thần thôngkhông gian, sư đệ nhất thời không chú ý, bị hắn đánh lén thành công.Nhất Khai 5955959596Dù gì hắn cũng là cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh, bị hậu bối như Dương Khai làm bịthương, quả thật mất mặt.– Dù cho đánh lén, cũng rất giỏi rồi.

Lão giả khỏe mạnh gật đầu.– Đại trưởng lão quá đề cao hắn.

Tiết Chính Mậu đầy khó chịu.– Nếu thật đối đầu, trong vòng 3 chiêu là lão phu có thể lấy mạng hắn.Lão giả khỏe mạnh cũng là Lôi Hồng đại trưởng lão Tinh Thần Cung, được xưng người đứngđầu Đế Tôn trong Nam Vực.Lôi Hồng cười ha hả nói: – Không phải lão phu coi trọng hắn, chỉ là ngươi quên Đàm QuânHạo chết như thế nào?Tiết Chính Mậu hừ nói: – Không phải tin tức nói bên cạnh tiểu tử này có một vị Yêu Vươngsao? Nhất định là Đàm Quân Hạo chết dưới tay Yêu Vương kia, có liên quan gì tới hắn!Nhất Khai 5965969697Lôi Hồng lắc đầu, không nói nữa, hiểu Tiết Chính Mậu có chút khó chịu Dương Khai, nói nữathì không chừng thẹn quá hóa giận.

Đều là đồng môn, cùng là trưởng lão Thần Cung, khôngcần phải kích thích hắn nữa.Nhưng mà người trẻ tuổi có thể tổn thương được Đế Tôn tam tầng cảnh, vậy thì thật lâu rồichưa gặp.

Tiêu Vũ Dương nhìn Dương Khai, lại nhìn Tiêu Thần, thở dài một tiếng.

Tuy rằngcảm thấy con mình coi như không kém, nhưng so sánh với Dương Khai, lại trở nên thuakém không bằng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau