VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2771 - Chương 2775

Chương 2774: Thiên Âm Bảo Hạp

Nhạc luật vang lên, các Đế Tôn còn được, nhưng những đệ tử hậu nhân khác thì phản ứngkhác nhau, hơn nữa tu vi càng thấp, phản ứng càng mãnh liệt, có một võ giả chỉ là Hư VươngCảnh còn không nhịn được rên rỉ, thần sắc thoải mái, hơn nữa trong mắt như có cảm ngộ.Tiếng tinh tang truyền tra, cái hộp dầng dầng lên cao, đến lúc này mọi người nhìn rõ đókhông phải hộp son phấn gì, mà là một tòa bảo tháp, dâng lên từng tầng, bảo tháp dần thànhhình, cao chừng 3 tấc, đếm sơ qua, có hơn 9 tầng.Mỗi một tầng đều xoay tròn, hoặc trái hoặc phải, có nhanh có chậm, theo xoay tròn, nhạcluật cũng dẫn biến đổi, nhưng vẫn êm dịu dễ nghe.

Chờ khi bảo tháp hoàn toàn thành hình,lại có một lớp sương mù mờ ảo sinh ra, có màu u lam, nhanh chóng tràn ngập đại điện.Ngẩng đầu nhìn lên, bên trên lại là bầu trời đầy sao sáng lấp lánh.26262627Mọi người như không còn ở Vạn Thánh Điện, mà là không gian bao la, vươn tay có thể chạmtới ví sao, cho người ta cảm giác kỳ diệu.

Sắc mặt các Đế Tôn Cảnh dần nghiêm lại, mơ hồ ýthức được diệu dụng của bảo hộp này, trong lòng đều tính toán, phải trả giá thế nào mớitrao đổi được bảo hộp này.Xoẹt… Tiếng động nhẹ vang lên, bầu trời sao tan vỡ, ngôi sao biến mất, cảnh tượng tuyệtdiệu cũng không còn, theo tiếng nhạc luật êm dịu, bảo hộp dần thu lại, hóa thành hộp sonphấn, nhìn bề ngoài không có gì kỳ lạ.

Các Đạo Nguyên Cảnh, Hư Vương Cảnh vẫn còn chưahồi thần lại, đều toát ra thần sắc chưa thỏa mãn, ánh mắt nóng bóng nhìn chằm chằm bảo.Nắm lấy bảo hộp, lão giả mỉm cười nói: – Thiên Âm Bảo Hạp, phát ra âm thanh tự nhiêncùng tạo nên ảo cảnh, rất có lợi cho võ giả Đạo Nguyên Cảnh trở xuống tu luyện, nếu cóđược Thiên Âm Bảo Hạp hỗ trợ, tu luyện nhất định làm ít công to, hơn nữa tuyệt đối khôngcó hiệu ứng xấu.27272728Bảo hộp này là do lão hủ tình cờ tìm được lúc trẻ tuổi, từ lúc Nhập Thánh Cảnh vẫn luôn đicùng lão hủ, đã hơn ngàn năm, lão hủ có được thành tựu hôm nay, không thể không tínhcông của nó.

Nghe lão giả giải thích, mọi người liền sáng tỏ suy đoán trước đó.Dù các Đế Tôn Cảnh ở đây không cảm giác được hiệu quả thần kỳ của Thiên Âm Bảo Hạp,nhưng nhìn phản ứng của những hậu nhân đệ tử, đều có thể suy đoán ra được.

Bảo vật nàyquả thật có giúp ích rất lớn cho võ giả tu luyện, mượn nhạc luật thần kỳ cùng ảo cảnh hùngvĩ, có tăng lên cực lớn cho tu luyện.

Nó không như dùng linh đan, bất cứ loại linh đan nàocũng có một tia độc tính, dùng ít thì không sao, nhưng dùng nhiều quá thì không có lợi chovõ giả.Nhưng Thiên Âm Bảo Hạp thì khác, hoàn toàn là tự nhiên.

Mọi người càng tò mò, là bảo vậtnhư thế là do ai luyện chế ra.

Nghe lão giả này nói, Thiên Âm Bảo Hạp theo hắn đã hơn ngànnăm, như vậy, thứ này28282829tuyệt đối không phải do luyện khí sư hiện tại làm ra, có thể truyền từ niên đại xa xưa, thậmchí theo ngược đến thời kỳ viễn cổ thượng cổ.Lão giả tiếp tục nói: – Bảo vật như thế, nói thật lão hủ cũng không muốn lấy ra trao đổi, chỉlà… Lão hủ lẻ loi một mình, hoàn toàn không có hậu nhân, lại không có đệ tử, Thiên Âm BảoHạp tiếp tục nằm trong tay lão hủ cũng là minh châu phủ bụi.

Lão hủ mong nó còn có thểphát huy tác dụng của mình, coi như cảm tạ nó giúp lão hủ nhiều năm.Lão giả nói lời này có chút cô đơn, nhưng lại làm những người nghe chấn động tâm thần.Như vậy, lão giả này là võ giả không có tông môn, không có bối cảnh, con đường tu luyệnnhất định tràn đầy gai góc, lên xuống gập ghềnh, rất ít thấy người có thành tựu lớn, muốnlên đến Đế Tôn, càng cực kỳ khó khăn.

Nhưng hiện tại hắn là cường giả Đế Tôn Cảnh, rất cókhả năng là công lao của Thiên Âm Bảo Hạp.29292930– Tuy nhiên có một chuyển phải nói cho các vị hiểu, Thiên Âm Bảo Hạp này dĩ nhiên thần kỳ,nhưng lại không hề có hiệu quả với Đế Tôn Cảnh, thậm chí ngay cả Đạo Nguyên Cảnh, hiệuquả cũng giảm đi nhiều, chỉ có võ giả Đạo Nguyên Cảnh trở xuống mới cảm nhận được tuyệtdiệu của Thiên Âm Bảo Hạp.Lão giả thoạt nhìn là người thanh thật, cho nên nói chuyện không che giấu, cũng chỉ ra chỗkém của Thiên Âm Bảo Hạp.

Nhưng ngay cả như vậy, thì có sao? Các Đế Tôn ở đây khôngphải hạng một mình như lão giả, có vô số môn nhân, hậu nhân gia tộc, những môn nhân hậunhân dưới Đạo Nguyên Cảnh càng không đếm hết.Lấy Thanh Dương Thần Điện làm ví dụ, tông môn lớn như vậy, có đủ tầng thứ võ giả, dướiĐạo Nguyên Cảnh cả đống, Thiên Âm Bảo Hạp có tác dụng rất lớn đối với bọn họ.

NếuThanh Dương Thần Điện có được Thiên Âm Bảo Hạp, ngày sau đệ tử Đạo Nguyên Cảnh trởxuống sẽ có30303031thêm một lựa chọn tu luyện.

Vật này có sức hấp dẫn to lớn đối với tông môn.Cho nên lão giả vừa dứt lời, dưới đài có người không nhịn được liền hỏi: – Lỗ lão, xin hỏiThiên Âm Bảo Hạp của ngài muốn đổi vật gì?
- Đúng đó, Lỗ lão, ngài cho cái giá đi, mọi người dễ dàng chuẩn bị, nhất định sẽ không làmngài thất vọng được.

Có những môn chủ tông chủ lặng lẽ truyền âm với vị Lỗ lão này, hứachức trưởng lão thậm chí phó tông chủ, hy vọng hắn có thể gia nhập tông môn mình.

Đángtiếc kết quả định sẵn làm bọn họ thất vọng, người như Lỗ lão, trong Tinh Giới có vô số, bọnhọ nhận được cơ duyên to lớn, không đủ tư chất, buộc phải gia nhập tông môn, nhưng còncó những người nhàn vân dã hạc, không muốn bị tông môn trói buộc.

Lỗ lão rõ ràng là loạingười sau, bằng không với tu vi Đế Tôn Cảnh, muốn gia nhập tông môn nào cũng đều đượchoan nghênh, dù cho Thanh Dương Thần Điện cũng có một chỗ31313132đứng cho hắn.

Đối với những lời lén truyền âm, Lỗ lão đều khách khí từ chối.Hồi lâu sau, Lỗ lão mới lên tiếng: – Mấy năm trước lão hủ bắt đầu tu luyện một loại bí thuật,cần nội đan yêu thú, cho nên lão hủ muốn đổi Thiên Âm Bảo Hạp này lấy nội đan yêu thú.– Nội đan yêu thú! Nghe vậy, mấy người vui mừng mấy người buồn, thần sắc khác nhau.

- Lão hủ cần nội đan, phải là nội đan yêu thú bậc mười hai, hơn nữa lão hủ muốn đổi 2 bộngũ hành nội đan!– Ngũ hành nội đan?– Còn tới 2 bộ?Tiếng kinh hô vang lên, các Đế Tôn Cảnh đều nhíu mày, cảm thấy vị Lỗ lão này đòi hỏi quácao.

Nội đan bậc mười hai đấy, dù cho là hạ32323233phẩm, giá trị cũng tới 2-3 triệu nguyên tinh thượng phẩm, một bộ ngũ hành nội đan baogồm năm loại Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, chia ra giá tối thiểu trong khoảng 10-15 triệu, hơnnữa bởi vì là nguyên một bộ, giá trị còn cao hơn, vọt thẳng đến 20 triệu.

Một bộ ngũ hànhnội đan là 20 triệu, 2 bộ sẽ là 40 triệu!Đây là tính toán theo nội đan bậc mười hai hạ phẩm.
Thiên Âm Bảo Hạp đương nhiên khôngtầm thường, nhưng chỉ dùng được cho võ giả Đạo Nguyên Cảnh trở xuống, ai lại muốn bỏmấy chục triệu nguyên tinh thượng phẩm mua cái này.

Không nói có dùng được, dù là có,cũng không có lời.Bởi vậy Lỗ lão lên tiếng, các Đế Tôn Cảnh động lòng cũng đều nhịn xuống.

Ngược lại rấtnhiều người đều đưa mắt nhìn về phía Cừu Nhiễm cùng các trưởng lão Thanh Dương ThầnĐiện.

Hai bộ ngũ hành nội đan, các Đế Tôn Cảnh ở đây nhất định không lấy ra được, lấy rađược cũng chỉ có chủ nhân nơi này… Thanh Dương Thần Điện.33333334Mọi người lập tức sáng tỏ, Lỗ lão đưa ra Thiên Âm Bảo Hạp ở trường hợp này, sợ là nhắmvào Thanh Dương Thần Điện, muốn làm giao dịch, nếu ngay cả Thanh Dương Thần Điệncũng không thỏa mãn được hắn, vậy cũng đành bỏ qua trao đổi này.

Quả nhiên, các trưởnglão Thanh Dương Thần Điện nổi lên gợn sóng thần hồn, đang truyền âm trao đổi.Một hồi sau, Cừu Nhiễm lắc đầu.Đứng trên đài cao, Lỗ lão lập tức thất vọng.– Thần Điện không cần bảo hộp này? Dương Khai truyền âm hỏi Cao Tuyết Đình.Hắn là trưởng lão khách khanh của Thần Điện, không có quyền quyết định chuyện liên quantới lợi ích của Thần Điện, bởi vậy vừa rồi mấy người Cừu Nhiễm thảo luận cũng không báocho hắn.34343435– Yêu cầu giá quá cao, hơn nữa Thần Điện không có đủ bộ ngũ hành nội đan.

Cao Tuyết Đìnhđáp.Nội đan yêu thú bậc mười hai không gặp nhiều, đủ bộ càng ít có, trong kho hàng của ThanhDương Thần Điện dù có mười mấy viên nội đan yêu thú bậc mười hai, phẩm chất khôngkém, nhưng lại thiếu thuộc tính thổ, tự nhiên không thể thỏa mãn yêu cầu của Lỗ lão.

- Thần Điện không cần, vậy ta sẽ ra tay đây.

Dương Khai mỉm cười.Cao Tuyết Đình kinh ngạc nhìn hắn: – Ngươi có hai bộ ngũ hành nội đan?– Có hay không, thương lượng với hắn một chút.

Dương Khai mỉm cười, nhìn lên đài cao nói:– Lỗ lão, ngươi xem như vậy có thỏa mãn yêu cầu của ngươi.

Nói rồi, vung tay ném mộtchiếc nhẫn không gian.35353536Lỗ lão nhận lấy, thần niệm quét qua, đầu tiên là mừng rỡ, nhưng sau đó lại nhíu mày, nói:– Dương trưởng lão, như vầy thì còn kém một chút.

Trong nhẫn có một bộ ngũ hành nội đanbậc mười hai, nhưng cũng chỉ có một bộ mà thôi, còn lại là hai bộ bậc mười một thượngphẩm.Dương Khai lắc đầu nói: – Nội đan yêu thú bậc mười hai, còn thành bộ, nào phải dễ có? Ngaycả số này cũng là ta cơ duyên trùng hợp có được, Lỗ lão xem thử có thể đổi hay không, cònkhông đổi được thì thôi.Mới ngươi nghe vậy, liền hiểu được Dương Khai đưa ra vật trảo đổi còn không thỏa mãnyêu cầu của Lỗ lão, nhưng hẳn là hắn cũng cần, bởi vậy Lỗ lão mới do dự như vậy.

Lỗ lão imlặng, không lập tức trả lời.Dương Khai chợt truyền âm: – Nhưng có một tin tức có thể tặng kèm Lỗ lão, liên quan tớinội đan yêu thú bậc mười hai.36363637– Là gì?– Phong Lâm Thành Tử Nguyên Thương Hội, về sau mỗi nửa năm sẽ xuất hiện 2 viên nộiđan bậc mười hai, ngay cả thượng phẩm cũng có.

Lỗ lão chú ý nhiều hơn, nói không chừngcó thể gom được một bộ khác.– Làm sao ngươi biết chuyện này? Lỗ lão nghe vậy vừa mừng vừa sợ.Những nội đan đó đều là của ta cung cấp, làm sao ta không biết? Dương Khai cười thầm,ngoài miệng nói: – Ta tâm đầu ý hợp với một quản sự Tử Nguyên Thương Hội, là hắn nóicho ta biết chuyện này.

Chương 2775: Một ngày

– Được được được.

Lỗ lão mừng ra mặt, nếu chuyện đúng như Dương Khai nói, vậy hắncũng không cần phải vội đòi hai bộ nội đan, trước tiên lấy một bộ tu luyện đã, còn lại thì từtừ tính.37373738– Có thể đổi, nhưng lão hủ mong Dương trưởng lão có thể bù 10 triệu nguyên tinh thượngphẩm, dù sao những thứ này chênh lệch rất nhiều với giá lão phu đưa ra.

Lão già này nhìnthì hàm hậu, nhưng lòng dạ xấu như vậy, Dương Khai thầm oán, không cần nghĩ liền nói:

- 5 triệu.Lỗ lão im lặng một hồi, như đang châm chước, cuối cùng gật đầu: – Thành giá.Dương Khai liền đưa them 5 triệu nguyên tinh thượng phẩm, đổi lấy Thiên Âm Bảo Hạp củaLỗ lão, cất vào nhẫn không gian.– Sư đệ à, ngươi vừa trở thành trưởng lão Thần Điện, liền tốn kém cho Thần Điện như thế,sư tỷ thay mặt các đệ tử cám ơn ngươi, ngày sau các đệ tử tu luyện có thành tựu, nhất địnhghi nhớ ân đức của ngươi.

Lời của Cao Tuyết Đình bỗng chui vào tai Dương Khai.38383839Sắc mặt Dương Khai tối sầm, quay lại liền thấy Cao Tuyết Đình nhìn thẳng lên đài, nhưkhông phải đang nói chuyện với mình.– Chuyện này, Cao sư tỷ, bảo hộp này là của ta…Cao Tuyết Đình nghiêng đầu nhìn lại, ánh mắt chợt nghiêm: – Hả?Dương Khai lập tức sửa miệng: – Đệ tử Thần Điện muốn dùng, đương nhiên không thànhvấn đề.Cao Tuyết Đình thế mới gật đầu: -Sư đệ có lòng.Dương Khai cười khan, miệng đắng chát, âm thầm tính toàn phải làm sao vẹn toàn đôi bên.Hội Giao Lưu tiếp theo vẫn có không ít vật phẩm quý giá lên sân, các Đế Tôn Cảnh lại lên đài,bày ra bảo vật cất giấu nhiều năm, nhiều lúc dẫn tới tranh giành.

Nhưng ở trên địa bànThanh Dương Thần Điện, mọi người đều tuân thủ quy củ, giao dịch không được thì cònnhân nghĩa, không ai dám gây sự.39393940Dương Khai cũng ra tay mấy lần, đổi lấy một chút tài liệu quý giá, thậm chí còn một đanphương cổ.

Thẳng đến sáng hôm sau, Hội Giao Lưu mới coi như kết thúc, mọi người đứngdậy.

Làm chủ nhà, Cừu Nhiễm dẫn đầu các cao tầng Thanh Dương Thần Điện tự nhiên kháchkhí mời ở lại, nhưng không ai thật sự ở lại, đều lần lượt cáo từ.

Không lâu sau, trăm Đế TônCảnh cùng các hậu nhân đệ tử đều đi hết.– Dương sư đệ, chờ một lát đi Linh Ngọc Phong của lão phu một chuyến, phải chọn chỗ ởcho ngươi.

Cừu Nhiễm chợt nói.Dương Khai gật đầu: – Được, Cừu sư huynh chờ một lát, ta còn chút chuyện.Nói rồi, trực tiếp rời đại điện, hóa thành ánh sáng bay đi xa.Cừu Nhiễm nhíu mày, thở dài: – Người trẻ tuổi, hấp tấp quá.

Hắn không biết lần này DươngKhai ra ngoài làm gì, chỉ là chuyện trọng yếu như40404041chọn linh phong cũng phải dời lại sau, xem ra là đi xử lý chuyện khẩn cấp.Một lát sau, cách Thanh Dương Thần Điện hơn 300 dặm, Dương Khai chợt hiện thân, nhìnmột vòng, ánh mắt ngừng lại một chỗ, chắp tay nói:– Trương môn chủ, đã chờ lâu.Hư không bên đó rung động, nổi lên gợn sóng, ở giữa hiện ramột nam nhân trung niên dung mạo không lạ, bước ra, thần sắc kinh ngạc:– Dương trưởng lão thật tinh mắt.

Hắn ẩn thân trong đó, cũng là có chút cảnh giác, nhưngkhông ngờ bị Dương Khai liếc qua liền nhìn thấu, có thể được Thanh Dương Thần Điệnphong làm trưởng lão, quả nhiên là có bản lĩnh.Mấu chốt là tuổi trẻ, so với hắn, Trương Đại Sơn bỗng sinh ra cảm giác tuổi đã về già.41414142– Không biết vừa rồi Dương trưởng lão truyền âm với ta, bảo Trương mỗ chờ ở đây, là vìchuyện gì?Khi Hội Giao Lưu kết thúc, hắn đang muốn đi, liền nghe được Dương Khai truyền âm, chonên mới cố ý chờ ở đây, không thì đã sớm trở về tông môn.

Nếu là người khác truyền âm,hắn có thể không cần để ý, nhưng Dương Khai có thân phận trưởng lão Thanh Dương ThầnĐiện, hắn cũng không khỏi đối đãi cẩn thận, đành phải đợi ở đây.Dương Khai mỉm cười nói: – Trương môn chủ thứ tội, ta muốn thương lượng để Trươngmôn chủ chuyển nhượng một vật.Trương Đại Sơn nhướng mày, lập tức hiểu ra: – Là Thái Nhất Thần Thủy? Chủ nhân TháiNhất Thần Thủy lấy ra trao đổi, Dương Khai cũng đưa ra cái giá, đáng tiếc không thànhcông, cuối cùng Thái Nhất Thần Thủy rơi vào tay hắn, Trương Đại Sơn cùng Dương Khaitrước đó không42424243có qua lại, nếu nói Dương Khai tìm hắn có chuyện gì, vậy khả năng duy nhất chính là TháiNhất Thần Thủy.– Đúng thế.

Dương Khai gật đầu.Trương Đại Sơn lập tức toát ra cảnh giác, thần niệm quét xung quanh, làm như có mai phụcsắp nhảy ra.Dương Khai buồn cười nói: – Trương môn chủ đừng như vậy, Dương mỗ một mình đến đây,là thật lòng muốn trao đổi Thái Nhất Thần Thủy với Trương môn chủ.Trương Đại Sơn nhíu mày nói: – Nếu là vậy, thật ngại quá, Thái Nhất Thần Thủy này có tácdụng lớn với Trương mỗ, cho nên phải làm Dương trưởng lão thất vọng.Dương Khai giơ tay nói: – Trương môn chủ đừng vội từ chối, để ta đoán xem ngươi dùngThái Nhất Thần Thủy làm gì.43434344Trương Đại Sơn càng nhíu chặt mày, có phần không kiêng nhẫn vì Dương Khai dây dưa,mình đã từ chối, ngươi còn muốn nói gì?Dương Khai coi như không thấy, vẫn cứ nói tiếp: – Tác dụng của Thái Nhất Thần Thủy đơngiản chính là thúc đẩy linh dược, đối với luyện đan sư thì là thứ tốt khó tìm, Trương mônchủ muốn Thái Nhất Thần Thủy, hẳn là vì điều này?– Đúng thế! Trương Đại Sơn gật đầu thừa nhận, điều này không khó đoán, bởi vậy lộ ra cũngkhông có gì quá.Dương Khai lại cười nói: – Chỉ là nhìn hai tay Trương môn chủ sạch sẽ, không có dấu khóilửa, không có vết linh dược, cho nên Trương môn chủ không phải tinh thông đạo luyện đan.Trương Đại Sơn lắc đầu: – Võ đạo mênh mông dài dòng, Trương mỗ không có rảnh rỗi mànghiền ngẫm đan đạo.44444445Dương Khai liền nắm chắc, cười khẽ nói: – Nói vậy, Thái Nhất Thần Thủy của Trương mônchủ là để tặng người rồi? Hơn nữa còn là tặng cho đại sư luyện đan, có thể được Trươngmôn chủ tặng đại lễ như vậy, xem ra Trương môn chủ có chuyện nhờ đối phương, hẳn là xinđan?Dừng một chút, Dương Khai nói: -Tử Nguyên Thương Hội Hoàng Phủ đại sư?Cuối cùng Trương Đại Sơn toát ra bất ngờ: – Dương trưởng lão có thể suy đoán được cảchuyện này?Dương Khai cười xì: – Luyện đan sư nổi danh Nam Vực thì không nhiều, nhưng làm Trươngmôn chủ không tiếc đưa ra bảo vật như Thái Nhất Thần Thủy, vậy thì cũng chỉ có mấy vị Đếđan sư.

Đế đan sư khác không nhắc tới, mỗi người đều có chỗ quy thuộc, gặp mặt một lầncũng khó, đừng nói là xin đan.

Nhưng Tử Nguyên Thương Hội mở cửa làm45454546ăn, Hoàng Phủ đại sư quanh năm luyện đan cho người khác, như vậy, xin đan cũng chỉ cóthể tính tới hắn.Nói đến nước này, Trương Đại Sơn cũng không che giấu nữa, gật đầu: – Không sai, Thái NhấtThần Thủy này đúng là chuẩn bị dâng lên Hoàng Phủ đại sư.Dương Khai nói: – Trương môn chủ muốn mượn bảo vật này, để Hoàng Phủ đại sư ưu tiênluyện chế linh đan?– Sao lại không được?
- Tự nhiên là được, chỉ là Hoàng Phủ đại sư vang danh bên ngoài, người xin đan nhiều khôngđếm hết, ai mà không dâng lễ vật quý giá.

Thái Nhất Thần Thủy của Trương môn chủ dĩnhiên quý giá, nhưng không chắc có thể chiếm lấy hàng đầu, nói không chừng dù cho HoàngPhủ đại sư thu lễ, nhưng cũng phải chờ thêm một thời gian.46464647Trương Đại Sơn nhíu mày: – Điểm này tự nhiên Trương mỗ biết nhưng chỉ cần Hoàng Phủđại sư lễ, trong vòng 3 tháng sẽ có kết quả, cũng đỡ hơn những người phải khổ chờ mấynăm.– 3 tháng?Dương Khai cười xì, giơ một ngón tay: – Ta có thể làm cho Trương môn chủ chỉ cần 1 ngàylấy được linh đan ngươi muốn.– Cái gì? Trương Đại Sơn chấn động cả người.

– 1 ngày? Sao lại thế được!– Có được hay không, phải xem Trương môn chủ có chịu tin ta không.

Trương Đại Sơn lậptức do dự, nếu như là hôm qua Dương Khai nói như vậy, hắn sẽ chỉ bĩu môi xem thường,nhưng hôm nay thì khác, hiện tại Dương Khai là trưởng lão Thanh Dương Thần Điện cóbiển chữ vàng Thanh Dương Thần Điện, lời Dương Khai nói cũng có vài phần đáng tin.47474748Chần chờ hồi lâu, Trương Đại Sơn mới nói: – Dương trưởng lão quen biết vị Đế đan sư nào?– Không biết Trương môn chủ có nghe qua cái tên Kê Anh? Dương Khai hỏi lại.– Kê Anh! Trương Đại Sơn thì thào, chìm vào trầm ngâm, rất nhanh, thần sắc rung lên, ánhmắt sáng ngời:– Kê Anh đại sư? Là vị dưới trướng Diệu Đan Đại Đế?– Ngoài hắn ra thì còn có ai?– Không thể nào? Trương Đại Sơn vô cùng kinh ngạc.

– Vị đại sư đó vẫn ở Bắc Vực, Dươngtrưởng lão mới nói chỉ trong 1 ngày.Dương Khai cắt lời: -Hiện tại Kê Anh đang ở Thanh Dương Thần Điện, ta có chút giao tìnhvới hắn, nhờ hắn mở lò luyện đan một lần cũng không thành vấn đề.48484849Trương Đại Sơn liền ngẩn ra.

Nhờ một vị Đế đan sư mở lò luyện đan, hơn nữa còn là đệ tửdưới trướng Diệu Đan Đại Đế, há phải một chút giao tình có thể làm được? Làm người takhó tin, là hiện tại vị Kê Anh đại sư này lại đang ở trong Thanh Dương Thần Điện? Trong khiTrương Đại Sơn suy nghĩ tung bay, tâm thần không yên, Dương Khai lại lên tiếng:

- Trương môn chủ muốn dâng lên lễ nặng, khổ chờ 3 tháng thậm chí lâu hơn mới có đượclinh đan, hay là chịu thử một lần, trong vòng 1 ngày là có ngay linh đan? Nhưng nói đi nóilại, dù cho Trương môn chủ thật sự nhờ được Hoàng Phủ đại sư giúp ngươi luyện đan trongvòng 3 tháng, vậy phí thủ tục trên trời cũng sẽ không bớt một đồng.

Nhưng nếu để ta ramặt, phí thủ tục cũng có thể miễn.– Có thể miễn phí? Trương Đại Sơn ánh mắt sáng ngời.

Nhờ một vị Đế đan sư luyện đan,chẳng những phải tự chuẩn bị nguyên liệu, còn phải trả49494950phí rất cao, không thì sao nói những luyện đan sư trời đánh đó đều giàu nứt vách.– Chỉ một lần này! Dương Khai nghiêm mặt nói.Trương Đại Sơn lập tức nghe ra nghĩa khác trong lời này, thần sắc kích động: – Vậy lần sauTrương mỗ cũng vẫn được?– Lần sau tự nhiên phải thu phí rồi.

Dương Khai cười ha ha.Trương Đại Sơn quả thực mừng rỡ như điên, nếu lần này có thể bám lấy mối Kê Anh đại sư,ngày sau còn muốn xin đan, vậy không cần phải nhìn sắc mặt người ta, khổ sở chờ đợi, phíthủ tục mà, vốn là chuyện cần thiết.Chú ý quan sát, Dương Khai liền rèn sắt còn nóng: – Không gạt Trương môn chủ, ta muốnlấy Thái Nhất Thần Thủy, cũng là muốn đưa cho Kê Anh đại sư, Trương môn chủ ra giá đi, tacó thể mua lại.50505051– Không cần! Trương Đại Sơn cũng là người quyết đoán, trong lòng hạ quyết tâm, sẽ khôngrề rà nữa, thu dọn một chút, liền đưa nhẫn không gian cho Dương Khai:– Thái Nhất Thần Thủy cùng nguyên liệu luyện đan đều ở trong này, chuyện này phải làmphiền Dương trưởng lão.Dương Khai cầm lấy, thần niệm quét qua, mỉm cười nói: – Trương môn chủ hãy chờ ở đâymột ngày, ngày mai ta tới tìm ngươi.– Làm phiền!

Chương 2776: Sư tỷ đừng kích động

Bảng hiệu trưởng lão Thanh Dương Thần Điện này thật là quá tốt, nếu là người khác, nói haiba câu lấy đi Thái Nhất Thần Thủy trong tay Trương Đại Sơn, vậy quả là chuyện hoangđường.51515152Trương Đại Sơn cũng không phải kẻ ngu, bảo vật quý hiếm như Thái Nhất Thần Thủy, làmsao tùy tiện chắp tay nhường người.

Bởi vì thân phận trưởng lão Thanh Dương Thần Điệncủa Dương Khai, mới sinh ra tín nhiệm.

Nhìn bóng dáng Dương Khai biến mất, Trương ĐạiSơn vừa kích động lại thấp thỏm.Kích động, là giao dịch lần này có thể kết nối tầng quan hệ với Kê Anh đại sư, sau này cònmuốn xin Đế đan gì, có thể gần bên hưởng lộc.

Thấp thỏm là lần này mình nhờ luyện chế Đếđan, không biết có thành công được không.Luyện đan là kỹ thuật sống, dù cho Đế đan sư ra tay, cũng có tỷ lệ thất bại nhất định.

Mộtkhi thất bại, vậy dược liệu mà hắn khổ cực thu gom sẽ bị hủy hết, hắn đã tốn hao 5 năm mớigom đủ được.

Vừa nghĩ vậy, Trương Đại Sơn lại cả kinh, ảo não vỗ đùi, lúc trước tâm tìnhquá kích động, lại quên nói với Dương Khai là mình muốn luyện chế linh đan gì.52525253Nhưng mà nghĩ lại, với ánh mắt cùng bản lĩnh của Kê Anh đại sư, xem qua dược liệu mìnhchuẩn bị, vậy là sẽ biết được chủng loại linh đan cần phải luyện chế.

Một ngày này, trôi quatrong lo lắng chờ đợi của Trương Đại Sơn, dài đến như một năm.Bất chợt, từ xa bắn tới một đạo ánh sáng, Trương Đại Sơn chấn động tinh thần, ngước nhìnlên.Dương Khai hiện hình ra, thuận tay ném một bình ngọc, mỉm cười nói: – May mắn khôngnhục mệnh!Trương Đại Sơn vừa nghe, kích động đến tim đập điên cuồng, chộp lấy bình ngọc,mở raxem, quả nhiên nhìn thấy trong bình nằm 6 viên Đế đan sắc thái tràn đầy, toàn thể bóngmượt, ngửi một hơi liền tâm thần sảng khoái.Cười ha ha, thần sắc cảm kích, thành khẩn nói: – Cám ơn Dương trưởng lão.53535354Nếu không nhờ Dương Khai móc nối kéo dây, hắn làm sao chỉ cần 1 ngày liền có được sốlinh đan này? Theo hắn tính toán, phải đi tổng đà Tử Nguyên Thương Hội cầu kiến HoàngPhủ đại sư, dâng lên Thái Nhất Thần Thủy, sau đó im lặng chờ mấy tháng, mới có thể nhậnđược linh đan từ Hoàng Phủ đại sư.Ngay cả như thế, có thể cầm được 3-4 viên linh đan cũng là cực hạn.

Nhưng không ngờ bâygiờ chỉ chờ 1 ngày liền thỏa mãn tâm nguyện, không chỉ vậy, còn có đến 6 viên, mỗi mộtviên đều có phẩm chất không kém.Không hổ là đệ tử của Diệu Đan Đại Đế, bản lĩnh luyện đan bỏ xa Hoàng Phủ đại sư mấy conphố.

Trương Đại Sơn không khỏi vô cùng may mắn, may là hôm qua Dương Khai truyền âmgọi, may mà mình tin Dương Khai một lần, không thì chuyện tốt như vậy sao rơi vào đầumình? Nhất thời, hắn hết lòng cảm kích Dương Khai.54545455– Trương môn chủ khách khí, mọi người đều cần mà thôi.

Dương Khai mỉm cười, chắp tay: –Cáo từ!– Dương trưởng lão dừng bước! Trương Đại Sơn bỗng giơ tay gọi.Dương Khai quay lại: -Trương môn chủ còn có gì dặn dò?Trương Đại Sơn rụt rè nói: – Trương mỗ còn muốn hỏi Dương trưởng lão, nếu ngày sauTrương mỗ còn muốn xin đan…Dương Khai cười nói: – Cứ đến Thanh Dương Thần Điện tìm ta là được.

Dù sao có Kê Anhlàm khổ sai, Đế đan gì cũng có thể tùy tiện luyện chế, còn thuận tiên thu phí thủ tục.Trương Đại Sơn mừng rỡ: – Vậy cảm tạ Dương trưởng lão.

Dương Khai gật đầu, người lóelên, trở về đường cũ.

………………….55555556Thanh Dương Thần Điện, Linh Ngọc Phong, linh phong chỗ phó điện chủ Cừu Nhiễm.– Cừu sư huynh, ta đến đây! Dương Khai chạy vào liền hô một tiếng, rất nhanh liền thấy CừuNhiễm lẳng lặng đứng đó, đang chờ mình.– Ô, sắc mặt Cừu sư huynh có vẻ không tốt lắm.

Dương Khai kinh ngạc nhìn Cừu Nhiễm.Cừu Nhiễm đen mặt nói: – Hôm qua không phải ngươi bảo lão phu chờ một lát? Một lát nàylà một ngày?Dương Khai thế mới hiểu vì sao hắn u oán nhìn mình, làm như mình bội tình bạc nghĩa vậy,liền gãi đầu cười nói: – Gặp phải chút chuyện, làm chậm trễ một chút.Cừu Nhiễm lắc đầu bất đắc dĩ, cũng lười tính toán với hắn, khoát tay: – Đi theo ta.56565657Dương Khai ngoan ngoãn đi theo.

Cừu Nhiễm vào trong đại điện, vung tay, cửa liền đóng lại,Dương Khai nhìn quanh, nhận ra trong đại điện có dấu vết bố trí trận pháp, nhưng khôngnhìn ra là kỳ trận thần diệu gì.Nhưng ở giữa đại điện có một sa bàn lớn, nhìn qua, sa bànnhư có linh tính, chầm chậm chuyển động, nhưng nhìn kỹ, sa bàn này lại là vật chết, rất là kỳquái.Nhìn gần, Dương Khai nhướng mày: -Đây là dãy núi Thanh Dương?Cừu Nhiễm gật đầu: – Đúng vậy, đây là bản đồ dãy núi Thanh Dương.Nói rồi khoát tay, đế nguyên tuôn trào, sa bàn liền sống lại, cây cối xanh tươi, núi non nổilên, đá chạy lung tung, rõ ràng là hình ảnh thu nhỏ của dãy núi Thanh Dương.

Mỗi một đỉnhnúi, mỗi một khe suối, đều có thể tìm được tương ứng trên đó.

Dương Khai nhìn mà chậcchậc kỳ lạ, trong lòng nghĩ đợi về Lăng Tiêu Cung có nên gọi Hoa Thanh Ti làm ra một cái sabàn như thế.57575758Những thứ này hẳn không phải hiếm thấy gì ở những đại tông môn, chỉ là phải luyện chế rấttỉ mỉ mà thôi, với nội tình Lăng Tiêu Cung hiện tại thì không khó làm được.– Thanh Dương Thần Điện ta đặt trong dãy núi Thanh Dương, lấy Thần Điện làm tên, tổngcộng 1352 tiểu linh phong, trong đó các núi chính dành cho trưởng lão cư ngụ có 27 cái.Hiện tại đa số đều trống, ngươi xem còn lại núi nào vừa ý, vậy chọn một cái đi.

Cừu Nhiễmchỉ vào hình ảnh nói.Dương Khai quan sát kỹ càng, nói: – Cừu sư huynh, chỗ màu xanh là nơi có người phảikhông?Cừu Nhiễm gật đầu: – Đúng vậy, ngọn núi màu xanh là có người ở, ngọn núi màu trắng làchỗ vô chủ.

Nói rồi, vươn ngón tay chỉ vào một chỗ: – Đây chính là Linh Ngọc Phong của lãophu.58585859– Ồ? Dương Khai nhướng mày, có Linh Ngọc Phong làm tham chiếu, cấu tạo hình ảnh càngthêm rõ ràng, 27 ngọn núi chính, trừ 10 ngọn có các trưởng lão Thần Điện chiếm giữ, còn lạimười mấy chỗ, Dương Khai nhìn qua nhìn lại, có chút hoa mắt, chậm chạp khó hạ quyếtđịnh.Cừu Nhiễm chỉ vào một ngọn linh phong nói: – Chỗ này cũng được, sư đệ không ngại cânnhắc xem?Dương Khai nhìn theo hắn chỉ, lại chỉ ngọn núi bên cạnh: – Nếu ta không nhầm, đây là TửTrúc Phong?– Đúng, là Tử Trúc Phong của Cao sư muội!– Vậy thì thôi.

Dương Khai liền ghét bỏ.Ở Thanh Dương Thần Điện, hắn sợ nhất là Cao Tuyết Đình, dù nói với thực lực hiện tại, thậtđánh lên với Cao Tuyết Đình, tám chín phần là59595960nàng không làm gì được hắn.

Nhưng chuyện làm hàng xóm với Cao Tuyết Đình, có thể miễnthì miễn.– À… vậy ngươi xem đi.

Cừu Nhiễm miễn bình luận.Chọn một hồi, Dương Khai chợt chỉ: – Vậy chọn linh phong này đi.
Cừu Nhiễm liếc qua, LinhKiếm Phong, cũng được, chỉ là vị trí hơi xa, ngọn núi cũng không quá lớn.27 ngọn linh phong cung cấp cho trưởng lão cư ngụ, tổng thể thì không kém bao nhiêu, mặckệ quy mô hay trình độ linh khí dày đặc, dù sao đều là cấp bậc núi chính.

Chỉ là Linh KiếmPhong hơi xa vùng trung tâm dãy núi Thanh Dương, nhưng với tu vi Đế Tôn Cảnh thì khôngtính là gì.– Nếu sư đệ đã chọn rồi, vậy thì Linh Kiếm Phong.

Cừu Nhiễm vung tay, hình ảnh liền tắt, lạitrở về dạng sa bàn, nói tiếp:60606061– Trưởng Lão Lệnh của sư đệ có thể mở ra cấm chế Linh Kiếm Phong, sau khi đến đó, nhớdùng Trưởng Lão Lệnh luyện hóa làm một với địa mạch Linh Kiếm Phong, từ nay về sau,Linh Kiếm Phong sẽ là địa bàn của ngươi, không được ngươi cho phép, ngay cả lão phu cũngkhông thể tùy ý ra vào.– Cám ơn Cừu sư huynh.

Dương Khai chắp tay.– Đi thôi.

Cừu Nhiễm phất tay.Dương Khai liền cáo từ rời đi.

Rời Linh Ngọc Phong, phân biệt phương hướng, một đươngbay về phía Linh Kiếm Phong.

Không qua cạn chung trà, xa xa, ngọn núi thẳng tắp hiện ratrong mắt, nhìn thoáng qua, ngọn núi này như thanh kiếm cắm thẳng xuống đất, khí thế bứcngười, cái tên Linh Kiếm Phong cũng từ đây mà ra.

Ngọn núi nguy nga hiểm trở, địa thế rấtcao, giữa sườn núi ngưng tụ mây mù, trên đỉnh núi có nhiều chim61616162bay cá nhảy, giống như một mảnh tiên cảnh.

Dương Khai nhìn từ xa, càng thêm hài lòng.Dù hắn là chủ Lăng Tiêu Cung, chiếm giữa vùng núi non rộng lớn, ở bên Thanh Dương ThầnĐiện lại chỉ là trưởng lão khách khanh, nhưng nói thế nào, cũng coi như có chỗ đặt chân ởNam Vực.

Tình cảnh này thật làm người ta ưa thích.Thân hóa ánh sáng, bay lên đỉnh núi, đáp xuống, nhìn quanh, những điện phủ tinh xảo lọtvào mắt, dù quanh năm không có người ở, cũng không tu sửa, nhưng có trận pháp bảo vệ,những điện phủ này không có chút đổ nát, thậm chí không dính hạt bụi.Đứng tại chỗ, thả ra thần niệm, như thủy triều tràn ra, bao phủ Linh Kiếm Phong, khoảngkhắc, Dương Khai liền nắm rõ tình huống núi này.

Thu lại thần niệm, Dương Khai đi lại xungquanh, như vị vua đang du hành địa bàn của mình.62626263Dạo nửa ngày, chờ khi Dương Khai quay lại điện phủ trên núi, không khỏi ngạc nhiên: – Cácvị sư huynh sư tỷ, sao mọi người lại đến đây?Mấy người Cao Tuyết Đình lại chờ ở chỗ này, thấy Dương Khai trở về, Trần Thiến mỉm cườinói:– Đến chúc mừng ngươi đây.Dương Khai cười ha ha: – Không phải hôm qua đã chúc mừng rồi sao?– Thế nào? Không chào đón? Cao Tuyết Đình mắt lạnh nhìn Dương Khai.Dương Khai cả kinh, vội nói: – Nào dám, quả thật đáng mừng, mời mọi người vào trong.Vừa nói, liền mới các trưởng lão Thần Điện vào điện phủ.

Còn chưa chờ Dương Khai an tríxong, Cao Tuyết Đình chợt vung tay, cả trăm vò rượu liền bày ra đất, hào sảng nói:63636364– Thần Điện lại thêm một trưởng lão, hôm nay mọi người không say không về!Vừa nghe vậy, mọi người đều cả kinh biến sắc.Trần Thiến sắc mặt trắng bệch: – Sư tỷ, dừng kích động mà.Địch Nhung cũng biến sắc, người không tự chủ lùi lại, miệng nói: – Ta bỗng nhớ, điện chủtìm ta có chuyện, ta đi trước.

- Hử? Cao Tuyết Đình liếc mắt, mũi phun ra một tiếng.

Địch Nhung lập tức cứng đờ tại chỗ,quay lại nhìn Vưu Khôn, mong hắn có thể cứu mình khỏi nước lửa, lại thấy cả người VưuKhôn toát đầy mồ hôi lạnh, mặt tái nhợt không chút máu.64646465

Chương 2777: Ba đại cấm kỵ

Nửa ngày sau, một đám người rút vào góc tường, sắc mặt trắng bệch, Trần Thiến cùng mộtnữ trưởng lão khác càng run cầm cập.Dương Khai mặt đầy kinh hãi nhìn bóng dáng xinh đẹp đang cầm trường kiếm Đế Bảo nhẹnhàng bay múa như tinh linh trong đại điện, khó khăn nuốt nước miếng hỏi: – Đây là chuyệngì thế?Bóng dáng kia lung lay lảo đảo, tay cầm vò rượu, hai mắt đỏ sẫm, thỉnh thoảng nốc mộtngụm, quát một tiếng rượu ngon, uống đến thích, lại khó kiềm lòng, thanh trường kiếm múara kiếm hoa, hơi lạnh tràn lan.Địch Nhung khàn khàn nói: – Dương sư đệ, ngươi nhập môn trễ, chỉ sợ không biết ba đạicấm kỵ của Thần Điện ta, không ngờ vừa mới làm trưởng lão liền lập tức gặp một thứ, quảnhiên… thật là đáng mừng.– Dương Khai ngạc nhiên: – Ba đại cấm kỵ? Là ba đại cấm kỵ gì?65656566Trần Thiến nhỏ giọng nói: – Sinh nhật của điện chủ, Cừu sư huynh nổi giận, còn có… Cao sưtỷ uống rượu!

- Cái này là cấm kỵ gì? Dương Khai tràn đầy kinh ngạc, lại liếc người kia, chỉ cảm thấy hìnhtượng cao quý thánh khiết ở trong lòng mình đã sụp đổ hết, nữ nhân này bây giờ, rõ ràng lànữ thần kinh mà, lau mồ hôi lạnh hỏi:– Tại sao Cao sư tỷ uống rượu vào liền như biến thành người khác? Chẳng lẽ bị thứ tà ác gìđoạt xá?– Không có nghiêm trọng như vậy… Vưu Khôn vội xua tay, thần sắc cổ quái nói: – Chỉ là Caosư muội… nàng trời sinh không thể uống rượu.– Không phải chứ? Dù gì Cao sư tỷ cũng là Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, dù cho linh tửu lợi hại cỡnào, vận chuyển đế nguyên là cũng có thể hóa giải dễ dàng, làm gì lại biến thành thế này?66666667Trần Thiến thở dài: – Còn không phải điện chủ hại.– Liên quan gì tới điện chủ? Dương Khai kinh ngạc không thôi, cảm thấy những gì mình thấyhôm nay thật là lật đổ thế giới quan của mình.Trần Thiến nói: – Cao sư tỷ là một tay điện chủ nuôi lớn, chuyện này thì ngươi hẳn là biếtchứ?– Phải, có nghe nói qua.

Dương Khai gật đầu.Trần Thiến toát ra thần sắc ảm đạm thần thương, nói tiếp: – Lúc Cao sư tỷ còn nhỏ, điện chủliền đổ rượu cho nàng uống, mỗi lần nhất định sau, kết quả có một lần uống nhiều, điên mấyngày mấy đêm cũng chưa tỉnh lại.

Từ sau lần đó, một khi Cao sư tỷ dụng tới rượu liền thànhthế này.Chỉ mấy câu đã phác họa ra cuộc đời tuổi thơ bi thảm của Cao Tuyết Đình, thật làm người tađau lòng, nghe mà rớt nước mắt.67676768– Thật là..

táng tận lương tâm! Làm người ta giận dữ! Dương Khai căm tức mắng, lời này dẫntới các trưởng lão đồng tình, đều gật đầu, ánh mắt không hề che giấu khinh bỉ đối với vịđiện chủ kia.Ngẩn ra một hồi, Dương Khai hỏi: – Nếu không thể uống rượu, vậy chính nàng cũng phảibiết chứ, vậy từ đâu ra nhiều linh tửu như thế… Nói rồi, Dương Khai hít mùi rượu, khenngợi:– Đây là linh tửu đã cất mấy trăm năm, chậc chậc, lãng phí như vậy.

- Ai biết nàng lấy đâu ra? Trần Thiến sắp khóc: – Mấy ngày nay hẳn là tâm tình rất tốt mớiđúng chứ? Đêm qua nàng còn chạy tới Tiểu Tuyền Phong nói chuyện với ta đến nửa đêmmới trở về.Nữ trưởng lão kia tiếp lời: – Nửa đêm sau nàng cũng tới tìm ta…Dương Khai thở dài: – Bộ dạng bây giờ, phải làm thế nào đây? Đến khi nào nàng mới xongcơn điên này?68686869Trần Thiến nói: – Uống hết rượu là sẽ không có chuyện.Dương Khai đảo mắt nhìn qua, đau đầu nói: – Chỗ này còn 100 vò nữa, phải uống tới lúcnào?Theo tốc độ của nàng, ít ra cũng phải mấy ngày mấy đêm nữa.

– Ngoài ra, không còn cáchkhác.

Trần Thiến lắc đầu.Dương Khai trầm ngâm một lát, thần sắc kiên quyết, đứng dậy.

- Dương sư đệ muốn làm gì?Vưu Khôn giật mình.– Uống cùng nàng, sớm uống xong rượu thì sớm xong chuyện.Nói rồi, cất bước đi lên.

Các trưởng lão lập tức toát ra thần sắc kính nể, nhìn bóng lưng hắn,nhất thời như nhìn người trời.– Tuổi trẻ mà… Địch Nhung lắc đầu thở dài.69696970

- Đừng nói nhiều, thừa lúc Dương sư đệ quấn lấy nàng, đi mau lên.Vưu Khôn nháy mắt radấu với mọi người, nhìn qua bên kia, Cao Tuyết Đình ôm cổ Dương Khai, vạch miệng ra đổrượu vào miệng, lập tức dời ánh mắt, không đành lòng nhìn nữa.Sư đệ à, chúng ta nhớ kỹ ân tình của ngươi, ngày sau nhất định hậu báo! Mọi người đềuthầm hiểu, mỗi người đều nín thở im tiếng, nhẹ tay nhẹ chân bước ra ngoài.

Mới đến cửađại điện, một tia xẹt chém qua, lướt qua má Vưu Khôn dẫn đầu, chém đứt mấy cọng tóc đen,bay trong gió, mặt đất bị rạch một khe thật sâu, nếu không có trận pháp bảo vệ, chỉ một đònnày đã làm đại điện sụp đổ.– Muốn chạy? Cao Tuyết Đình mặt lạnh băng, như gió thổi ra từ cửu u, ngay cả không khícũng muốn đông lại, giọng lạnh băng vang bên tai mọi người, làm bọn họ như lọt hầm băng,cả người rét run:– Đi thêm một bước nữa xem?70707071Trần Thiến ra vẻ đáng thương với Cao Tuyết Đình, nhẹ giọng nói: – Cao sư tỷ, tỷ say rồi…Cao Tuyết Đình ném Dương Khai, người chợt lóe đã ở cửa chính, chặn ngang đường đi,trường kiếm tiếp tục vung lên, khí thế bức người nhìn Trần Thiến: – Ta say cái gì?– Ngươi… ngươi… ta… Trần Thiến luống cuống, đường đường Đế Tôn Cảnh mà lúc này lạinhư chuột gặp mèo, không nói được một câu trọn vẹn.– Đừng nói nhảm, tới uống rượu! Cao Tuyết Đình ôm Trần Thiến, kẹp cổ nàng trong tay, lấyra vò rượu đổ vào miệng nàng ta.Trần Thiến mới uống vài hớp, đã không chịu được phun ra, rượu chảy qua cổ làm ướt quầnáo, hình tượng dịu dàng cũng không còn….

Uống xong một vò rượu, Cao Tuyết Đình mớibuông ra, ném sang một bên,71717172người sau nằm dài ra đất như vũng bùn, tay vỗ ngực, không ngừng ho khan, mặt đỏ lên.– Ha ha ha ha ha! Cao Tuyết Đình cười to, tâm tình rất sảng khoái, ánh mắt vừa chuyển, nhìnthẳng vào Vưu Khôn.Lúc này Vưu Khôn nhảy dựng lên, tay vươn ra hút lấy, nắm một vò rượu, miệng nói nhanh: –Không phiền Cao sư muội phải làm, sư huynh ta tự nhiên.Nói rồi liền ngửa đầu uống, vô cùng phóng khoáng.

Cao Tuyết Đình thế mới toát ra thần sắchài lòng, ánh mắt vừa chuyển.

Phàm là trưởng lão bị nàng chú ý tới, mỗi người như chết chachết mẹ, vội vàng tự chọn lấy vò rượu, uống từng ngụm lớn.Cao Tuyết Đình cười hắc hắc, hoàn toàn đánh mất lý trí, lại run trường kiếm nhảy múatrong đại điện, kiếm khí tung bay, đánh cho đám người Dương Khai chật vật bỏ chạy.72727273– Dương sư đệ… Trần Thiến không dễ dàng gì mới hồi thần, mới chùi miệng, tốt bụng nhắcnhở:– Tuyệt đối đừng vận công hóa giải sức rượu, không thì…– Không thì thế nào? Dương Khai kinh sợ.Nói chuyện đã trễ, Cao Tuyết Đình chợt xuất hiện trước mặt hắn như quỷ mị, vươn tay chộpcổ áo, xách hắn lên như gà con, âm trầm nói:– Tiểu tử ngươi, còn không thành thật, dám gian lận? Nói rồi, trường kiếm trong tay run runchỉ tới, thật giống như sắp rời tay bay ra.Sắc mặt Dương Khai tái nhợt, chân kẹp chặt, hoảng sợ hô lên: – Cao sư tỷ xin nương tay.– Hừ, muốn ta nương tay? Cao Tuyết Đình hừ lạnh, nhìn lên xuống Dương Khai, gật đầu: – Dễthôi.73737374Trường kiếm run lên, một vò linh tửu xuất hiện trên mũi kiếm, ngay ngắn đưa lên trướcmặt Dương Khai.

Dương Khai lập tức toát ra vẻ khổ hận thù sau, nhưng dưới ánh mắt bứcngười của Cao Tuyết Đình, đành phải cắn răng xách vò rượu lên.
Uống hết!– Tốt tốt tốt! Cao Tuyết Đình vỗ tay dậm chân, mặt đầy vui vẻ, như bé con nhận được đồchơi, đợi cho Dương Khai uống xong, lại đưa tới một vò rượu.Dương Khai mặt đầy u oán nhìn nàng.– Uống hay không? Sắc mặt Cao Tuyết Đình liền lạnh xuống.– Uống uống uống… Dương Khai nhìn trường kiếm chỉ thẳng xuống dưới quần của mình, gậtđầu như gà mổ thóc.74747475Liên tục đổ 13 vò linh tửu cất mấy trăm năm vào bụng, Dương Khai ở một tiếng, người lảođảo, dưới ánh mắt đồng tình của các trưởng lão, cố gắng lên tiếng:

- Các vị sư huynh sư tỷ… tiểu đệ đi trước một bước! Dứt lời, đã ngã ngửa ra đất.– Phế vật! Cao Tuyết Đình không chút lưu tình đạp Dương Khai một cái, cười lạnh, nghiêngngười liền dựa lên người Dương Khai, lấy hắn làm đệm lưng, hai tay ôm vò rượu, há miệngđổ vào.

Rượu ngon tinh thuần ngọt cay hóa thành cơn mưa, hai ba cái liền bị uống sạch.Có vết xe đổ của Dương Khai, tất cả trưởng lão đều không dám do dự nữa, lần lượt chianhau rượu ngon mà uống, nhất thời trong đại điện đầy sầu thảm, giống như Thanh DươngThần Điện sắp bị người ta diệt môn.

Linh tửu sức rượu rất mạnh, lại không được vận cônghóa giải, ngay cả các Đế Tôn uống như vậy cũng không chịu nổi.75757576Không bao lâu, Trần Thiến liền không chịu nổi trước tiên, cảm thấy trời đấy lung lay, mí mắtnhư núi đè, làm sao cũng không mở ra được, người nghiêng qua liền nằm dưới đất, ngủluôn.Một hồi sau, nữ trưởng lão còn lại cũng theo chân.

Vưu Khôn, Địch Nhung tiếp nối ngãxuống.

Nửa ngày sau, trong đại điện một mảnh tiếng ngáy, nằm ngang gác dọc, các trưởnglão Thanh Dương Thần Điện nằm dài ra đất, tình cảnh này mà để người ta thấy, chỉ sợ sẽhoảng hốt.

Các Đế Tôn Cảnh vô cùng cao quý, lại thất thố đến thế này, còn không phải mộthai người, mà là thành đám.Chỉ có một mình Cao Tuyết Đình, vẫn cứ không chịu bỏ qua chiến đấu với rượu ngon.

Thẳngđến khi uống xong một vò cuối cùng, nàng chép miệng, người nhũn ra ngã xuống.…………76767677– Ban ngày ban mặt, các ngươi tụ tập say rượu, còn ra thể thống gì! Trên Linh Ngọc Phong,phó điện chủ Cừu Nhiễm vỗ bàn đùng đùng, râu tóc rối tung, trước mặt là một đám trưởnglão Thanh Dương Thần Điện, mỗi người sụp mi cụp mắt, thần sắc gượng gạo.

- Các ngươi đều là trưởng lão Thần Điện, mỗi người thân mang chức trách, là trụ cột ThầnĐiện, nếu như hôm qua có kẻ địch xâm phạm, cơ nghiệp mấy ngàn năm của Thần Điện ta sẽra sao? Cừu Nhiễm nói đến giận dữ, mắng đến nước miếng bay tán loạn.– Sư huynh chúng ta biết lỗi.

Cao Tuyết Đình cúi đầu, thẳng thắn thừa nhận lỗi lầm.– Biết lỗi? Cừu Nhiễm càng tức giận, trừng Cao Tuyết Đình quát: – Một câu biết lỗi là xongrồi?77777778

Chương 2778: Cừu Nhiễm nổi giận

Cao Tuyết Đình quay đầu đi, nhỏ giọng thầm thì nói:– Đã nhận sai với ngươi rồi còn muốn như thế nào nữa.

Hèn gì một mực không tìm đượcsong tu bạn lữ, đáng đời cả đời cô đơn đến chết!– Ngươi nói cái gì? Gân xanh trên trán Cừu Nhiễm nhảy dựng lên.– Không gì.

Cao Tuyết Đình gương mặt lạnh lùng, trực diện cơn mưa rền gió dữ của CừuNhiễm, rất có đảm đương nói:– Nhưng mà chuyện này vì ta mà xảy ra, sư huynh muốn trách phạt thì cứ trách phạt mộtmình ta đi, không liên quan đến chuyện của bọn họ.Một lời nói ra, tất cả trưởng lão đều rối rít gật đầu.Vưu Khôn nói: – Đúng vậy sư huynh, chuyện này đều là Cao sư muội trêu chọc gây ra, chúngta đều là người bị hại, muốn phạt thì phạt một78787879mình muội ấy, hơn nữa phải phạt thật nặng, không phạt không đủ dễ làm cho bình dân phẫnnộ lắm a.Dương Khai trừng mắt nhìn hắn, dường như lần đầu tiên biết Vưu Khôn vậy.Cừu Nhiễm cười lạnh không ngừng: – Còn có ai ép các ngươi uống rượu hay sao?Địch Nhung gảy mặt nói: – Sư huynh mắt sáng như đuốc, đúng là như vậy a!– Thúi lắm! Cừu Nhiễm giận dữ, – Chuyện hôm qua các ngươi không ai có thể chạy thoát!Một đám người nghe vậy, mặt như cha mẹ chết, ủ rũ cúi đầu.– Muốn phạt thì phạt, dài dòng cái gì.

Cao Tuyết Đình nạt quát một tiếng, biểu tình vô cùngkhông kiên nhẫn.79797980– Ngươi ngươi ngươi… Quả thực không chút tôn ti nào.

Cừu Nhiễm vừa vỗ bàn, nổi giận lênmột trận, sau đó mới nói: – Chuyện hôm qua ảnh hưởng cực kỳ ác liệt, nếu là các đệ tử biếttrên làm dưới theo, Thần Điện ta đây còn có tiền đồ gì có thể nói.

Liên quan đến chuyện này,bổn tọa phạt các ngươi: khấu trừ trưởng lão cống hiến ba ngàn điểm!– A?– Đừng có làm vậy a Cừu sư huynh… Ba ngàn điểm trưởng lão cống hiến a, huynh giết ta đi.– Sư huynh nhẹ tay nương tình a.Một đám trưởng lão lập tức hô hào suýt xoa, dường như bị Cừu Nhiễm cắt mấy tạ thịt vậy,Trần Thiến lại làm bộ đáng thương địa nhìn Cừu Nhiễm nói:– Sư huynh… Không nên làm như vậy chứ…80808081Không ngờ lại là dùng sự ôn nhu phát động thế công, còn thiếu chút nũng nịu nữa mà thôi.– Bớt làm mất mặt xấu hổ ở trước mặt bổn tọa đi.

Bọn ngươi còn dám dài dòng một câu nữa,trừ thêm 2000 điểm.Cừu Nhiễm lại với một bộ mặt đáng ghét thiết diện vô tư, nói ra như chặt sắt.

Một câu nói,dường như bấm vào tử huyệt mọi người, tiếng kêu gào đột nhiên ngừng bặt.– Hừ.Cừu Nhiễm mắt lạnh lẽo quay lại nhìn về hướng Cao Tuyết Đình:– Còn về ngươi, chính là đầu sỏ, khấu trừ ba ngàn điểm trưởng lão cống hiến, ngoài ra còntrừ nhiều hơn ngươi một ngàn điểm.

Tổng cộng bốn ngàn điểm trưởng lão cống hiến, ngoàira còn giam ba tháng, nếu lần sau tái phạm, nhất định nghiêm trị không tha!81818182Cao Tuyết Đình bĩu môi, hiển nhiên trong lòng không phục, nhưng cũng không nói nhiều gì.Dương Khai ở một bên lòng đầy hoài cảm, dĩ vãng hắn thân là đệ tử ký danh của ThanhDương Thần Điện, giao thiệp không nhiều lắm cùng những trưởng lão này.

Cho dù thỉnhthoảng có qua lại, do thân phận địa vị cách biệt, cũng không nhìn thấy được tính tình thậtcủa bọn họ.Hôm nay hắn ngồi lên vị trí trưởng lão, sau khi ngồi ngang hàng cùng với bọn họ, lúc nàymới coi là có một sự nhận thức toàn bộ phương diện đối với đám người tình cảm sâu đậmcao thượng này.

Trong lúc nhất thời, Dương Khai cảm giác nhận tri của mình nảy sinh cáimới.Một ánh mắt lanh lợi quét tới, Dương Khai nuốt nước bọt một cái, cười khan bước lên đón.82828283Cừu Nhiễm trầm ngâm một chút, nói: – Dương sư đệ, nể tình ngươi lần này là vi phạm lầnđầu, bổn tọa tạm thời không tính toán cùng ngươi.

Mọi sự trừng phạt có thể miễn.Dương Khai nghe vậy, thần sắc vui mừng, vội nói: – Đa tạ Cừu sư huynh, sư huynh thật làngười tốt độc nhất vô nhị.Vừa dứt lời.

7, 8 đôi mắt cừu thị trừng mắt nhìn lại hắn…– Chỉ một lần này thôi, lần sau không được viện dẫn lẽ này nữa, nếu có lần sau…– Tuyệt không lần sau! Dương Khai ra dáng thành khẩn bảo đảm.– Như thế tốt lắm.

Cừu Nhiễm thở dài thật sâu, ân cần dặn dò:– Dương sư đệ ngươi tuổi quá trẻ mà có như thành tựu này, ngày sau nhất định tiền đồ vôlượng, cho nên đừng vội hợp ô cùng đám người đồng lưu kia a.

Nhất định phải giữ vững bảntâm mới được.83838384Một câu nói này khiến Dương Khai nhận cũng không được, mà không nhận cũng khôngđược, lúng túng cực kỳ.Cũng may Cừu Nhiễm không nói thêm cái gì nữa, lại thoáng khiểntrách mọi người mấy câu, liền phất tay quát lui bọn họ.Một đám trưởng lão cũng như được đại xá, vội vàng cáo từ.

Ra khỏi Linh Ngọc Phong, đámtrưởng lão này đều ủ rũ cúi đầu, dẫn đầu là Cao Tuyết Đình lầm bầm trong miệng khôngngừng, mơ hồ là đang nguyền rủa mắng mỏ cái gì, một thân hàn ý, làm người lạ chớ gần,quả thực nghe rợn cả người.– Ai, hôm qua mới nói qua ba đại cấm kỵ của Thần Điện, không ngờ chỉ ngắn ngủi hai ngày,Dương sư đệ ngươi liền có may mắn gặp được hai dạng khác biệt trong số đó.Vưu Khôn than thở một tiếng, vỗ vỗ bả vai Dương Khai, ân cần hỏi: – Sư đệ ngươi không bịdọa sợ chứ?84848485– Còn tạm được.

Dương Khai gật gật đầu, hiếu kỳ hỏi: – Vì cái gì mọi người đều sợ Cừu sưhuynh như thế?Trần Thiến tiếp cận đến nhỏ giọng nói: – Cừu sư huynh chẳng những là Thần Điện phó điệnchủ, còn là Hình đường trưởng lão, trên quản điện chủ trưởng lão, dưới quản các tầng đệ tử,Thần Điện hình pháp đều nắm trong tay, ai dám không sợ? Ngay cả điện chủ đều phải nễmặt mấy phần đó.– Thì ra là thế.

Dương Khai như đã hiểu ra, lại hỏi: -Trưởng lão cống hiến là chuyện sao vậy?Mới vừa rồi Cừu Nhiễm nói sẽ trừ của bọn họ ba ngàn điểm trưởng lão cống hiến, tất cảtrưởng lão đều mặt như chết cha mẹ vậy, cho thấy điểm trưởng lão cống hiến này rõ ràng làđồ tốt a.Vưu Khôn giải thích: – Dương sư đệ ngươi mới được làm Thần Điện trưởng lão không tớimấy ngày, cho nên không tiếp xúc đến thứ này.85858586Trưởng lão cống hiến ấy à, mỗi một đại tông môn đều có, giống như Thần Điện, các đệ tử cóđệ tử cống hiến, các trưởng lão có trưởng lão cống hiến, dùng những điểm cống hiến này cóthể đổi rất nhiều thứ tốt từ Thần Điện.

Trực quan mà nói, một điểm trưởng lão cống hiến, sẽtương đương với một ngàn khối nguyên tinh thượng phẩm!– Đắt như thế? Dương Khai giật nảy mình, trong lòng lặng lẽ tính toán một chút, ba ngànđiểm trưởng lão cống hiến, chẳng phải là sẽ tương đượng với 3 triệu nguyên tinh thượngphẩm?Bữa tiệc này uống sạch 3 triệu nguyên tinh thượng phẩm, chả trách những Thần Điện cáctrưởng lão này lại đau lòng vô cùng.

3 triệu nguyên tinh thượng phẩm đối với bọn họ mànói cũng không phải số lượng nhỏ gì.

- Tuy nói điểm trưởng lão cống hiến có thể dùng nguyên tinh để đổi, nhưng hàng năm địnhmức đổi lấy đều có hạn, mỗi người hàng năm tối86868687đa chỉ có thể đổi lấy 2000 điểm mà thôi.

Muốn có điểm trưởng lão cống hiến, cũng chỉ có thểđi làm một chút chuyện tốt đối với Thần Điện, ví dụ như hoàn thành các loại các dạngtrưởng lão nhiệm vụ.– Nói như vậy, hàng năm chúng ta chỉ để dành được lại được 5,6 ngàn trưởng lão cống hiếnđiểm mà thôi.– Không sai, trưởng lão cống hiến điểm đối với chúng ta có tác dụng rất lớn.
Ví dụ một cáinhư, cái Thần Du Kính muốn đi vào, phải tiêu hao điểm trưởng lão cống hiến, tốn 2000điểm trưởng lão cống hiến mới có thể vào một lần.– Vào Thần Du Kính cần trưởng lão cống hiến điểm? Dương Khai thất kinh, chuyện này hắncòn thật sự không biết.Vưu Khôn vỗ vỗ bả vai Dương Khai, ngữ trọng tâm trường nói: – Dương sư đệ, sau này mọingười cùng nhau nỗ lực vậy.

Dương Khai87878788thuận miệng lên tiếng vâng dạ, đã thấy Vưu Khôn tiếp cận lên, thần thần bí bí nói:– Thấu lộ với ngươi một chút phong thanh, chưa tới ba tháng nữa là sinh nhật của điện chủ.Vào thời gian đó, có thể đi ra ngoài thì đi ra ngoài, muốn bế tử quan thì tuyệt đối không cầndễ dàng hiện thân.Trần Thiến ở một bên mạnh gật đầu, một bộ dạng tràn đầy sự thông hiểu: – Đúng vậyDương sư đệ, ba đại cấm kỵ của Thần Điện ngươi đã kiến thức qua hai dạng khác biệt rồi,tuyệt đối sẽ không còn muốn gặp được dạng thứ ba đâu.Dương Khai sắc mặt trắng bệch hỏi: – So sánh với Cao sư tỷ uống rượu còn kinh khủng hơn?Trần Thiến cẩn thận đánh giá một chút, nói: – Vậy cũng không đến nỗi, chỉ là… Dù sao khôngphải là cái chuyện tốt gì.88888889Vưu Khôn không khỏi rùng mình một cái: – Không nói không nói, ta phải trở về điều dưỡngcho tốt một chút, đau lòng quá đi mà, đau thật là đau…– Ta cũng đi, sư đệ có rảnh rỗi đi đến chỗ Tiểu Tuyền Phong của ta ngồi một chút.

TrầnThiến chuyển hướng, bay về phía bên kia.Chỉ chốc lát sau, tất cả các trưởng lão đều tán ra hết, ai trở về núi của người đó, Cao TuyếtĐình đi trước một bước sớm đã không thấy bóng dáng đâu, đoán chừng là trở về Tử TrúcPhong rồi.Cừu Nhiễm giam nàng ba tháng, khẳng định sẽ khiến cho nàng tức giận một trận.

DươngKhai lần nữa quay trở về Linh Kiếm Phong của mình, nhìn trong Linh Kiếm Đường bìnhrượu hỗn loạn, một trận than thở.

Đưa tay nhiếp các bình rượu lên, thuận tay vứt dưới chânnúi.

Đợi đến khi vứt mười mấy bình rượu, bỗng nhiên một cái bóng đen từ trong vò rượubay vọt ra, lao thẳng tới hắn.89898990Dương Khai thấy biến không sợ hãi, đưa ra một lóng tay nhẹ nhàng điểm về phía bóng đenkia, lập tức liền nghe được một tiếng nấc nghẹn, bóng đen lập tức bắn trở về, rơi xuống trênmặt đất.

Cúi đầu nhìn lại, Dương Khai lập tức có chút ngạc nhiên.

Chỉ thấy trên mặt đấtthêm một con thú nhỏ toàn thân đen như mực, ước chừng chỉ dài một bàn tay, chợt vừathấy cũng giống như một con chó nhỏ vậy, phủ phục trên mặt đất, nhe răng trợn mắt vềphía Dương Khai một trận, trong cổ họng phát ra tiếng kêu như thị uy vậy.– Ở đâu ra con vật nhỏ này?Dương Khai ngạc nhiên không thôi.

Điều chủ yếu nhất chính là, trướcđó hắn lại không phát hiện được dấu vết của con thú nhỏ này, tuy nói hắnkhông cố ý đi điều tra cái gì, nhưng một vật còn sống núp ở trong vòrượu như thế, không có đạo lý không phát hiện được.

Nhưng trên thực tế,cho đến khi con thú nhỏ này đột nhiên làm khó dễ, Dương Khai mới cóchút phát giác.90909091Thần niệm quét qua, phát hiện con thú nhỏ này dường như cũng không có chỗ nào đặc biệt,sở dĩ xuất hiện trong bình rượu tại Linh Kiếm Đường, đoán chừng cũng là bị mùi rượu hấpdẫn mà đến đây.

Trong Linh Kiếm Phong có nhiều chim bay cá nhảy, con thú nhỏ này ắt làsinh sống tự nhiên trong Linh Kiếm Phong này.Ngắm nhìn một lát, Dương Khai phì cười, đưa tay chụp tới con thú nhỏ đó, nhưng khôngngờ là con thú nhỏ nhìn như bình thường ấy phát hiện nguy hiểm kéo tới, lại có ý đồ tránhné, kết quả vẫn bị Dương Khai bắt một cách chính xác, xách ở trên tay.Trong nháy mắt bị bắt, con thú nhỏ lại lập tức thu liễm địch ý, cụp đầu lưỡi xuống, hắc xíchhắc xích một trận về phía Dương Khai, giống như thật sự là một con chó nhỏ.– Ngươi đúng là cũng hiểu biết xem xét thời thế.

Dương Khai toét miệng cười, trên tay hơidùng lực một chút, liền ném con thú nhỏ bay ra91919192ngoài.

Xử lý xong này vị khách không hiểu lai lịch này, Dương Khai lúc này mới lấy raTrưởng Lão Ngọc Điệp, mở ra cấm chế của Linh Kiếm Phong, dựa theo cách Cừu Nhiễm dạy,chuẩn bị luyện hóa địa mạch cùng Ngọc Điệp của Linh Kiếm Phong.Chỉ có như vậy hắn mới có thể chân chính trở thành chủ nhân của Linh Kiếm Phong.

Luyệnhóa cũng không khó, bất quá là tiêu hao cực lớn đối thần niệm mà thôi, tìm đúng vị trí địamạch, nắm chắc dao động của địa mạch, đối Dương Khai mà nói thì quá dễ dàng.Như vậy luyện hóa vài ba ngày, trên Ngọc Điệp có một đạo lưu quang mịt mờ lóe lên, cùnglúc đó, trong lòng Dương Khai dâng lên một loại cảm giác kỳ diệu, dường như Ngọc Điệptrên tay hòa hợp thành một thể cùng cả tòa Linh Kiếm Phong, không còn phân ra hai màmột nữa.Ý niệm trong đầu vừa động, cả Linh Kiếm Phong đều như nằm trong lòng bàn tay của mình.Luyện hóa hoàn thành! Vừa mới thu hồi Ngọc92929293Điệp, Dương Khai bỗng nhiên nhận ra có một cỗ lực lượng quen thuộc dao động xuất hiện ởngoài cấm chế, mặt lộ vẻ kinh ngạc, mở cấm chế ra một cửa, cho người bên ngoài tiến vào.Chốc lát, một đạo lưu quang bay đáp xuống trước Linh Kiếm Đường tiền, lộ ra thân ảnh củaCao Tuyết Đình.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau