VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2766 - Chương 2770

Chương 2769: Có qua có lại

– Người đâu, dọn chỗ! Ôn Tử Sam vung tay, trong lòng thả lỏng, mặc kệ thế nào, có thể ổnđịnh được Tiết Chính Mậu là được rồi.– Không vội! Dương Khai vẫn luôn im lặng lại đột nhiên lên tiếng.

Ôn Tử Sam kinh ngạc nhìnlại.

Lau vết máu bên khóe miệng, Dương Khai nói:– Xin hỏi điện chủ, có còn hung thú để tế thiên?Ôn Tử Sam lắc đầu cười khổ.

Yêu thú bậc mười hai không dễ tìm nhưthế, không thì sao nội đan bậc mười hai lại đắt đỏ như vậy, nhất là bâygiờ gấp gáp, đi đâu tìm một con khác? Trước đó xuất hiện Kim BốiThông Thiên Viên, là đích thân Ôn Tử Sam ra tay, tìm trong núi hoangxa ngàn vạn dặm mới bắt được.

Đáng tiếc chưa chờ Dương Khai ra tay63636364đã bị Tiết Chính Mậu giết chết, làm cho đại điển sắc phong không thể kết thúc, thật là khóxử.Dương Khai híp mắt nói: – Nếu không còn, vậy đành phải đắc tội.Trong lòng Ôn Tử Sam nhảy dựng, vô thức hỏi: – Ngươi muốn làm gì?Còn chưa hết lời, đã thấy thân hình Dương Khai vừa động, liền biến mất, sắc mặt Ôn Tử Samđại biến, mơ hồ đoán được ý đồ của Dương Khai, quay lại nhìn về phía Tiết Chính Mậu, quảnhiên nhìn thấy Dương Khai đột nhiên xuất hiện trước mặt Tiết Chính Mậu, một kiếm chémxuống, trên lưỡi kiếm kéo theo kiếm mang dài 30 trượng, muốn chấn nát hư không.Tiết Chính Mậu cũng cả kinh, vung tay đánh một chưởng, đế nguyên hùng hồn tuôn trào,phong vân xoay chuyển, kiêm mang vỡ vụn, Tiết Chính Mậu chợt lóe lên.64646465– Nhãi con dám đánh lén lão phu! Tiết Chính Mậu hét lớn, giận méo cả mặt, hắn là Đế Tôntam tầng cảnh, còn là trưởng lão Tinh Thần Cung, tên trẻ tuổi này dám không nói một lờiliền đánh lén mình? Cũng may hắn phản ứng rất nhanh, không thì sợ là phải chịu thiệt thòi.Nhưng mặc kệ thế nào, bị đánh lén ở trước mặt bao người, cũng làm Tiết Chính Mậu cảmthấy mất mặt, lửa giận vùn vụt trào lên.– Có qua có lại mà thôi! Dương Khai cười xì, ném kiếm không dùng, hai tay kết ấn, lực lượngnăm tháng tỏa ra, pháp tắc thời gian tuôn trào, nháy mắt mọi người sinh ra cảm giác khôngchân thật, thời gian như ngừng lại, ngay cả tư duy cũng dừng lại.Đánh ra một đòn Tuế Nguyệt Như Toa Ấn, mắt phải bùng lên ánh sáng vàng, hoa sen ngậmnở chợt lóe lên.

Tiết Chính Mậu đang trong giận dữ chợt cứng ngắc, trong đầu đau đớn,trước mặt có một đóa hoa sen to lớn dần dần nở ra, trong lòng hốt hoảng, nào không biết sơsẩy một chút liền trúng chiêu của Dương Khai?65656566Chỉ là uy lực bí thuật thần hồn này mạnh mẽ quá mức, Đế Tôn nhất tầng cảnh có thể thitriển ra được bí thuật thần hồn như thế? Cắn đầu lưỡi, cảm giác đau nhói làm hắn tỉnh táotrong chớp mắt, dốc hết sức vận chuyển lực lượng thần hồn, ngăn cản bí thuật Sinh Liênảnh hưởng, trước mắt lại tỉnh táo, hoa sen dần nở cũng biến mất.Mở mắt ra, cả người đầy mồ hôi lạnh, chậm trễ trong nháy mắt, dấu tay của Dương Khai đãđánh tới ngực hắn.

Dù không biết một chưởng này có huyền diệu gì, nhưng làm hắn cảmgiác rất không yên, muốn chống cự, nhưng phát hiện tư duy của mình chậm chạm, kéo theođộng tác thân thể cũng không theo được.Hét lớn, bùng nổ toàn diện khí thế cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh, không kịp có động tác,một chưởng đó đã đánh lên ngực.

Thân thể tư duy vừa khôi phục, lại một lần nữa khựnglại… Đồng thời, Tiết Chính Mậu chống cự cũng đánh trúng ngực Dương Khai, bằng mắtthường thấy được66666667ngực của Dương Khai lõm vào một khối lớn, nghe rõ tiếng xương gãy, làm sắc mặt hắn táinhợt.Hắn cố nhịn không ra tiếng, nắm lấy Bách Vạn Kiếm nổi giữa hư không, quét ngang chémvào ngực Tiết Chính Mậu.

Xẹt… Kiếm quang rơi xuống, Dương Khai lắc người trở về chỗ banđầu, người lảo đảo, sắc mặt trắng bệch.

Ục… cưỡng chế nuốt vào huyết khí sôi trào, mặt nổilên đỏ hồng khác thường.Một loạt động tác liền mạch, làm người ta nhìn không kịp, hơn nữa còn có pháp tắc thờigian quấy nhiễu, bởi vậy thẳng đến khi Dương Khai lùi về, mọi người mới hồi thần, trànngập kinh hãi, nhìn Dương Khai như thấy quỷ.

Ngay cả Ôn Tử Sam cũng tràn ngập khiếp sợ,Tiêu Vũ Dương đứng vụt lên, tràn ngập khó tin.– Ta dùng máu địch tế trời cao! Dương Khai quát lên, Bách Vạn Kiếm rung động, một chùmsương máu bùng lên, tràn ngập hư không.67676768– Lễ xong!– Xẹt….Cùng lúc, trên ngực Tiết Chính Mậu cũng phun máu, mọi người nhìn lại, đều hít vào một hơilạnh, chỉ thấy trên ngực Tiết Chính Mậu có thêm một vết thương dài ba tấc, thịt bị lật ngượcra, máu chảy ròng ròng… Tiết Chính Mậu giống như không tin nổi, bản thân mình lại bị mộttên Đế Tôn nhất tầng cảnh làm bị thương?Cả người ngây ra, ngơ ngác nhìn ngực mình phun máu.

Qua một hồi, cả người run lên, taychạm lên ngực, ngừng máu chảy ra, hai mắt đỏ sẫm giận dữ nhìn Dương Khai, nghiến răngquát:– Tiểu bối muốn chết!Quá sức nhục nhã, lại bị một tên Đế Tôn nhất tầng cảnh tung một chuỗi chiêu làm bịthương, quả thật quá nhục nhã.Dĩ nhiên có một mặt khinh68686869địch, nhưng không hể phủ nhân, tiểu tử Dương Khai này quả thật rất giỏi, bằng không đổithành Đế Tôn nhất tầng cảnh khác, dù cho hắn có khinh địch thế nào, cũng không thể bịthương được.

Chỉ là lúc này ở trước mắt bao nhiêu Đế Tôn Cảnh Nam Vực, Tiết Chính Mậulàm sao nhịn được? Sát niệm như thủy triều trảo ra, sát khí tận trời, Tiết Chính Mậu thật sựnổi giận.Ôn Tử Sam lập tức chặn trước mặt Tiết Chính Mậu.

Tuy rằng hắn cũng chấn động vì DươngKhai có thể nháy mắt làm Tiết Chính Mậu bị thương, nhưng cũng biết Dương Khai trả giákhông nhỏ, Tiết Chính Mậu một chưởng đánh trả tuyệt đối tổn thương nội tạng của DươngKhai, hơn nữa trước đó Dương Khai vận dụng mấy loại bí thuật uy lực to lớn, đánh bất ngờmới làm được điểm này.Nếu thật cho Dương Khai đánh tay đôi với Tiết Chính Mậu, Ôn Tử Sam không cảm thấyDương Khai có hy vọng chiến thắng.69696970– Cút ngay! Tiết Chính Mậu quát lên, hoàn toàn điên cuồng.Ôn Tử Sam nói: – Tiết trưởng lão, là ngươi đánh lén trước, Dương trưởng lão chẳng qua gậyông đập lưng ông.

Tiết trưởng lão thân là tiền bối, sẽ không nhỏ mọn vậy chứ?Sắc mặt Tiết Chính Mậu tối đen, liền nhớ tới Dương Khai có nói một câu “có qua có lại”

.Sự thật là vậy, lúc hắn tới không nói một lời đánh lén Dương Khai, chẳng lẽ không chongười ta đánh lén lại? Nhưng chuyện này tuyệt đối không thể nói vậy là thôi, một hơi nghẹntrong ngực không nuốt trôi được.Quay đầu nhìn một bên, Tiết Chính Mậu nghiêm giọng: – Tiêu trưởng lão!70707071Tiêu Vũ Dương thở dài, đạp bước đi ra, nháy mắt tới bên cạnh Tiết Chính Mậu.

Chuyện đếnnước này, hắn không thể khoanh tay đứng nhìn được nữa, điều này không chỉ là thể diệncủa Tiết Chính Mậu, còn liên quan tới thể diện Tinh Thần Cung, cho nên hắn phải đúngchung với Tiết Chính Mậu.– Quấn lấy Ôn Tử Sam, lão phu muốn tiểu tử này chết!Tiết Chính Mậu truyền âm nói.
Tiêu Vũ Dương đáp:– Quấn lấy Ôn Tử Sam không thành vấn đề, nhưng mà… ngươi không giết được tiểu tử kia.– Ngươi xem thường lão phu? Tiết Chính Mậu một bụng lửa giận, đang như núi lửa, có thểbùng nổ bất cứ lúc nào.

– Vừa rồi chỉ là lão phu sơ ý.– Không phải sơ ý, tiểu tử này tinh thông thần thông không gian, không có bố trí toàn vẹn,không ai bắt được hắn!71717172– Thần thông… không gian! Ánh mắt Tiết Chính Mậu co rụt, trong lòng toát ra bất lực.

Thânlà trưởng lão Tinh Thần Cung, hắn không xa lạ gì bốn chữ thần thông không gian.

Năm đó cómột người tên Lý Vô Y đắc tội Hoa Ảnh Đại Đế, bị Hoa Ảnh Đại Đế đuổi giết, cuối cùng vẫntrốn được đường sống, chính là dựa vào thần thông không gian! Về sau Thú Vũ Đại Đế ramặt nói giúp, thế mới làm Hoa Ảnh Đại Đế bỏ qua, cho đến nay, Lý Vô Y vẫn sống yên lành,tiêu dao tự tại trên Linh Thú Đảo.Nếu Dương Khai thật tinh thông thần thông không gian, Tiết Chính Mậu tự ngẫm thật khôngcó cách nào bắt được hắn.

Tiết Chính Mậu nhíu mày, đã cưỡi hổ khó xuống.

Hai đại trưởnglão Tinh Thần Cung đứng cùng nhau, mọi người đều biến sắc, biểu tình Ôn Tử Sam nghiêmnghị chưa từng có, rất nhiều Đế Tôn Cảnh Thanh Dương Thần Điện vây kín quanh DươngKhai, thần sắc đề phòng.Một hồi đại điển sắc phong loạn đến nước này, không ai ngờ tới.72727273– Tiết trưởng lão, Tiêu trưởng lão, các ngươi cố chấp như vậy? Ôn Tử Sam giọng trầm thấp: –Thần Điện ta tuy rằng không bằng Tinh Thần Cung, nhưng cũng không phải tùy tiện chàđạp.Tiêu Vũ Dương không nói, Tiết Chính Mậu cũng không lên tiếng, chỉ là ánh mắt giận dữtrừng Dương Khai.

Các khách mời đến dự lễ đều lo lắng đề phòng, chỉ sợ hai bên thật sựđánh lên.

Một khi Tinh Thần Cung xé mặt với Thanh Dương Thần Điện, vậy chỉ sợ toàn bộNam Vực phải rung chuyển một hồi, đến lúc đó không ai tốt lành.

Không khí đè nén căngthẳng lan tỏa khắp nơi, các đệ tử hậu bối do những Đế Tôn Cảnh dẫn tới, mỗi người đều ướtmồ hôi, sắc mặt tái nhợt.– Dừng tay! Từ xa xa, tiếng quát nhẹ truyền đến, giọng du dương dễ nghe, như mang theolực lượng thần kỳ, làm thần kinh kéo căng chợt thả lỏng.

Nghe được âm thanh này, TiêuThần đang dùng ánh mắt phức tạp nhìn Dương Khai, bỗng nhiên tỉnh táo, ánh mắt nhìn vềmột phía.73737374Bên đó có dải lụa hư không hiện ra, một nữ nhân mặt mày như tranh, quốc sắc thiên hươngđứng trên đó, giữa mi tâm một dấu chu sa đỏ, mái tóc búi đôi, mấy dải tóc dài rũ xuốngtrước ngực, váy dài nga hoàng, càng thêm thanh lệ thoát tục, chân nhọc điểm nhẹ, nhẹnhàng bay xuống Vạn Thánh Phong.– Công chúa! Tiêu Thần mừng rỡ hô lên.Nghe tiếng hô của Tiêu Thần, mọi người nào còn không biết thân phận người tới đây? Vừakhiếp sợ, cũng đồng loạt đứng lên, chắp tay hô:– Bái kiến Lam Huân công chúa!Các Đế Tôn Cảnh đời trước còn đỡ, tâm tính tu vi còn đó, ngay cả Lam Huân tư sắc tuyệt mỹ,cũng chỉ nhẹ nhàng liếc qua mà thôi, ngược lại những người trẻ tuổi theo các trưởng bốiđến dự lễ, mặc kệ nam nữ đều si ngốc nhìn Lam Huân.

Nhất là những nam nhân, đều toát raái mộ,74747475trong mắt không còn gì khác, chỉ còn một mình Lam Huân chói lọi, hút mất tâm hồn.

Chương 2770

Vị này là con gái Đại Đế, không nói bản thân nàng dung mạo hoa nhường nguyệt thẹn, đủlàm cho bất cứ nam nhân nào rung động, ngay cả nàng có xấu xí, nếu có thể được nàng ưuái, vậy thì cũng bớt phấn đấu mấy trăm năm.Thấy cảnh này, thần sắc Tiêu Thần trầm xuống, hừ khẽ một tiếng, chủ động lên đón LamHuân.

Đến gần, mỉm cười ấm áp, nhẹ nhàng nói:– Công chúa, sao ngài đến đây?Lam Huân nhẹ nhàng gật đầu với hắn, xem như chào hỏi, mới nghiêm mặt lại, môi hé mở:75757576– Phụng lệnh Đại Đế, truyền khẩu dụ Đại Đế!Mọi người nghe vậy, thần sắc liền nghiêm lại.

Thiên hạ này dù có mười vị Đại Đế, nhưng ĐạiĐế mà Lam Huân nói, chắc chắn chính là chủ nhân Tinh Thần Cung… Minh Nguyệt Đại Đế,cũng là Định hải thần châm của Nam Vực, giống như Diệu Đan Đại Đế được người Bắc Vựctôn kính, Minh Nguyệt Đại Đế cũng được mọi người Nam Vực kính ngưỡng.

- Chúng ta cung nghênh pháp chỉ Đại Đế! Ôn Tử Sam biểu tình nghiêm nghị, hô to.Các khách mời cũng thần sắc nghiêm nghị, vểnh tai lắng nghe.Lam Huân nói: – Nơi này không phải chỗ nói chuyện, làm phiền Ôn thúc thúc chuẩn bị mậtthất được chứ?Rõ ràng là muốn nói chỗ này đông người nhiều miệng, không nhưng khách khứa nơi nàykhông dám bất mãn, từ trình độ khác mà nói, Lam76767677Huân chính là đại biểu Minh Nguyệt Đại Đế, ai dám có biểu hiện bất kính?– Mời bên này! Ôn Tử Sam nghiêng người, ra dấu mời.Lam Huân gật đầu, đi trước bước về phía cung điện, trên đường đi ngang Dương Khai,nghiêng đầu nói:– Dương sư huynh mời qua đây.

Dương Khai trầm ngâm một hồi, bước theo, Lam Huân xuấthiện ở nơi này, tuyệt đối có liên quan tới mình, chính hắn là đương sự thì phải đi theo.Tiêu Vũ Dương cùng Tiết Chính Mậu liếc nhau, người lóe lên theo sau Lam Huân, Tiêu Thầnlà hộ hoa sứ giả, tự nhiên cũng không rơi lại.

Không lâu sau, đoàn người vào trong đại điện,Ôn Tử Sam vung tay, lập tức đóng cửa.77777778Lam Huân đi lên đài cao điện phủ, thế mới quay người, nhìn xuống phía dưới, 3 đại Đế Tôntam tầng cảnh, hai hậu bối Dương Khai cùng Tiêu Thần đứng sang hai bên.Mỉm cười, Lam Huân nhìn Dương Khai nói: – Trước tiên phải chúc mừng Dương sư huynh,hôm nay sẽ thành trưởng lão Thanh Dương Thần Điện!Vừa nói vậy, Tiêu Vũ Dương cùng Tiết Chính Mậu đều nhướng này, lời này đã tiết lộ thôngtin làm bọn họ mơ hồ nhận ra.Dương Khai nói: – Công chúa điện hạ khách khí.Lam Huân liền không vui: – Dương sư huynh khách khí như vậy làm gì, ta cùng Tiểu Thấtmuội muội tình như tỷ muội, ngươi như huynh trưởng của Tiểu Thất, gọi ta Lam Huân làđược.78787879

- Hắn dám! Tiêu Thần lập tức trợn mắt, xưng hô thân thiết như thế, há có phải tùy tiện namnhân nào cũng được hưởng? Hắn cùng Lam Huân lớn lên từ nhỏ, đến nay chỉ gọi nàng nhưvậy dưới đáy lòng, lúc có người ngoài vẫn duy trì tôn ti khác biệt.– Nếu Lam Huân đã nói vậy, ta cũng không làm kiêu, cũng chúc mừng ngươi thăng cấp ĐếTôn.

Dương Khai lên tiếng, liếc Tiêu Thần, làm người kia tức nổ phổi.Ngược lại 3 đại Đế Tôn tam tầng cảnh ở đây đều kinh hãi, một là thái độ của Lam Huân đốivới Dương Khai, hai là lời Lam Huân nói, người có thể được Lam Huân gọi là tình như tỷmuội, nhất định không phải tồn tại bình thường.– Tiểu Thất? Tiêu Vũ Dương lầm bầm: – Không lẽ là nha đầu ở Linh Thú Đảo?79797980Tiết Chính Mậu cùng Ôn Tử Sam đột nhiên hồi thần, kinh dị nhìn về phía Dương Khai,dường như không ngờ tới Dương Khai lại có quan hệ với công chúa trên Linh Thú Đảo, hơnnữa nghe Lam Huân nói, còn không phải quan hệ bình thường.

- Chính là nha đầu ở Linh Thú Đảo.

Lam Huân che miệng cười nói: – Chỉ sợ các vị không biết,Tiểu Thất muội muội cùng Dương sư huynh giao tình hợp ý, lần trước ta theo cha đi LinhThú Đảo, nha đầu này còn dò thám tin tức sư huynh nữa.

Đáng tiếc Dương sư huynh rồngthần thấy đầu không thấy đuôi, ta cũng không trả lời được, làm nàng rất thất vọng.Với quan hệ giữa Mạc Tiểu Thất và Lam Huân, xem chừng dù biết tin tức của Dương Khai,sợ là cũng không nói cho biết.

Lam Huân nói lời này bình thường, nhưng lại gây ra sóng giótrong lòng các vị Đế Tôn tam tầng cảnh.

Bản thân Mạc Tiểu Thất thì không có gì, nhưng vịtrên đầu nàng thì không thể tùy tiện bỏ qua, đây là tồn tại sánh vai Minh Nguyệt Đại Đế.80808081Dương Khai và Mạc Tiểu Thất có giao tình tốt như vậy, ngang với bám vào đại thụ che trờiLinh Thú Đảo, muốn đụng tới hắn còn phải cân nhắc kỹ càng.

Minh Nguyệt Đại Đế vô cùngsủng ái Lam Huân, Thú Vũ Đại Đế cũng vô cùng sủng ái Mạc Tiểu Thất, nha đầu nhà mìnhthổi gió bên tai, ngay cả mang tai của Đại Đế cũng phải nhũn ra.Lúc này, trong lòng Tiết Chính Mậu không khỏi có chút may mắn, may mắn trước đó khônglàm gì Dương Khai, bằng không thì khó mà kết thúc được, chuyện Đàm Quân Hạo, chỉ có ĐạiĐế mới xử lý được.Trong lòng vừa động, Tiết Chính Mậu hỏi: – Công chúa, Đại Đế có chỉ thị gì? Dù mơ hồ suyđoán, nhưng vẫn phải hỏi một câu.Ôn Tử Sam cùng Tiêu Vũ Dương cũng ngẩng đầu nhìn Lam Huân.

Lam Huân thần sắcnghiêm lại, nói:- Đàm Quân Hạo thân là trưởng lão Tinh Thần Cung, chẳng những không làm gương mẫucho hàng tỷ võ giả Nam Vực, lại còn làm điều81818182ngang ngược, giết hại Đế Tôn Nam Vực.

Vũ Minh giúp hổ gây họa, tiếp tay cho giặc, Đại Đếđã điều tra rõ chuyện này, hai người kia chết không đáng tiếc.

Lệnh của Đại Đế, chuyện ĐàmQuân Hạo Vũ Minh dừng lại đây, không ai được phép gây thêm rắc rối.Dứt lời, Tiêu Vũ Dương cùng Tiết Chính Mậu chắp tay khom người: – Cẩn tuân pháp chỉ ĐạiĐế!Ôn Tử Sam mỉm cười, chắp tay nói: – Đại Đế anh minh, Đại Đế thần võ!Dương Khai cũng hô: – Cảm tạ Đại Đế! Trong lòng cũng thở phào đến cùng, người có thể trởthành Đại Đế, quả nhiên lòng dạ rộng lớn, có mệnh lệnh của Đại Đế, sau này Dương Khai sẽkhông cần lo lắng gì nữa.Nhưng theo lý mà nói, Dương Khai giết Đàm Quân Hạo cùng Vũ Minh, Tinh Thần Cung cònphải cảm kích hắn thanh lý môn hộ giúp, nhưng những chuyện này chỉ là tiểu tiết, TinhThần Cung dù sao cũng là82828283bá chủ Nam Vực, trưởng lão cùng chấp sự nhà mình bị giết, dù nói chuyện có nguyên nhân,không truy cứu đã là rộng lượng, làm sao còn nói cảm kích nữa.– Ngoài ra còn có một chuyện, phụ thân ủy thác ta thương lượng với Dương sư huynh.

LamHuân đảo mắt, liền cố định vào người Dương Khai.Mọi người nhạy cảm nắm được nàng xưng hô Đại Đế thay đổi.

Từ khi Lam Huân đến, vẫnluôn miệng gọi Đại Đế, nhưng vừa rồi lại biến thành phụ thân, nói cách khác, chuyện muốnthương lượng tiếp theo, sẽ không dùng thân phận Đại Đế.– Xin hỏi là chuyện gì? Dương Khai hỏi.Lam Huân nói: – Phụ thân muốn biết, Kim Giáp Thiên Thư của Đàm Quân Hạo, hiện đang ởnơi nào?83838384Vừa nghe vậy, ánh mắt mọi người trong điện đều tụ về phía Dương Khai, hiển nhiên các vịĐế Tôn tam tầng cảnh ở đây đều biết danh tiếng Kim Giáp Thiên Thư, cũng biết sự tồn tạicủa món Đế Bảo này.

Ở Tinh Giới, dù không ít Đế Bảo, nhưng Đế Bảo nổi danh lại chỉ có mộtchút, ví dụ như Sơn Hà Chung trên tay Dương Khai, chính là dị bảo hồng hoang mà ngay cảĐại Đế cũng phải đỏ mặt.Kim Giáp Thiên Thư của Đàm Quân Hạo dù không bằng Sơn Hà Chung, nhưng cũng khôngphải Đế Bảo bình thường, mà là loại cao cấp nhất.

Dương Khai nhíu mày, trong lòng toát ramột tia cảm giác không ổn, cuối cùng vẫn nói:– Kim Giáp Thiên Thư ở trong tay ta.Nói rồi, lấy ra Kim Giáp Thiên Thư, cầm trên tay.

Ánh sáng chói lọi, mấy ánh mắt đều bị hútvào.84848485Lam Huân gật đầu, nhẹ nhàng nói: – Là thế này, Dương sư huynh, phụ thân hy vọng ngươi cóthể giao trả Kim Giáp Thiên Thư cho ta mang về…Vừa nghe vậy, sắc mặt Dương Khai trầm xuống, hiểu được dự cảm của mình đã thành sựthật.
Uy lực của Kim Giáp Thiên Thư thế nào, hắn còn không rõ ràng, lúc chiến đấu với ĐàmQuân Hạo, nếu không phải hắn sơ ý khinh địch, chỉ cần phát huy toàn bộ uy năng của KimGiáp Thiên Thư, Dương Khai muốn giết hắn cũng phải trả giá đắt, nói không chừng dốc hếtsức cũng không thành công.Bảo bối tốt như thế, hắn tự nhiên không muốn chắp tay đưa người, hơn nữa hắn cũng luyệnhóa Kim Giáp Thiên Thư một hồi, có thể vận dụng mấy loại bí thuật thần thông, rất thíchthứ này.

Bây giờ Lam Huân nói một câu liền bảo hắn trả lại, quả thật làm hắn không thểchấp nhận.

Nếu không trả, vậy khẳng định không lợi ích gì, nhưng hắn hiểu được, nếu là85858586thương lượng, phía Tinh Thần Cung tuyệt đối sẽ không dùng sức mạnh.

Ngẩng đầu nhìnLam Huân, muốn nghe xem nàng nói tiếp thế nào.– Kim Giáp Thiên Thư xem như chiến lợi phẩm của Dương sư huynh, theo lý mà nói, TinhThần Cung ta không có quyền bảo ngươi trả lại.

Chỉ là phải nói cho Dương sư huynh biết,Kim Giáp Thiên Thư chẳng những là một món Đế Bảo, lại còn là chìa khóa mở ra một chỗ bícảnh của Tinh Thần Cung ta.– Chìa khóa mở ra bí cảnh? Dương Khai ngạc nhiên.– Đúng thế.

Lam Huân gật đầu: – Tinh Thần Cung ta có một chỗ bí cảnh, tên là Thái Hư ảocảnh, đó là một chỗ tiểu thiên địa độc lập, chỉ có Kim Giáp Thiên Thư mới mở ra được, điểmnày thì Tiêu trưởng lão cùng Tiết trưởng lão đều biết.

Tiêu Vũ Dương cùng Tiết Chính Mậucũng gật đầu, tỏ vẻ Lam Huân nói thật.– Ừm, Thái Hư ảo cảnh, biết bí cảnh này.

Ôn Tử Sam cũng phụ họa.86868687– Chỉ là không ngờ, bí cảnh này lại cần Kim Giáp Thiên Thư mới mở ra được.

- Trước kia bí cảnh này vốn thuộc Đàm Quân Hạo quản lý, cho nên Kim Giáp Thiên Thư cũngở trên tay hắn.

Nếu mất đi chìa khóa này, vậy sẽ không thể mở ra bí cảnh, sẽ là tổn thất lớnđối với Tinh Thần Cung ta.

Đó là chỗ rất nhiều đệ tử Tinh Thần Cung lịch lãm tu hành, hiệntại còn mấy chục đệ tử bị giam trong đó chưa ra được.Lam Huân thành khẩn nhìn Dương Khai: – Cho nên mặc kệ thế nào, Lam Huân hy vọngDương huynh có thể trả lại Kim Giáp Thiên Thư.

Trước khi tới, phụ thân có căn dặn, nếuDương sư huynh có thể trả lại Kim Giáp Thiên Thư, có thể lựa chọn một trong 3 điều kiện,Tinh Thần Cung sẽ thỏa mãn ngươi.Ánh mắt Dương Khai sáng ngời: -Là 3 điều kiện gì? Tinh Thần Cung nếu thật phải thu hồiKim Giáp Thiên Thư, Dương Khai cũng không thể87878788làm gì hơn, đành nhắm mắt chấp nhận, nhưng mà bây giờ Lam Huân đưa ra 3 điều kiện, làmcho hắn cân bằng tâm lý hơn.– Đầu tiên, là Tinh Thần Cung bồi thường Dương sư huynh 200 triệu nguyên tinh, nguyêntinh thượng phẩm! Lam Huân nói.Ôn Tử Sam nghe vậy liền biến sắc.200 triệu nguyên tinh thượng phẩm, đây không phải con số nhỏ.

Đế Bảo bình thường, giá trịcũng chỉ một hai chục triệu, khá hơn thì ba bốn chục triệu.

Con số 200 triệu này thật quálớn, Kim Giáp Thiên Thư là Đế Bảo, giá trị khẳng định không cao như vậy, nhưng nó là chìakhóa bí cảnh, vậy giá trị sẽ càng cao hơn.–––-oOo–––-88888889

Chương 2771: Điều thứ ba

200 triệu nguyên tinh thượng phẩm, số lượng khổng lồ như vậy, không phải ai cũng cóđược, nó ngang với tổng thu nhập nhiều năm của toàn Thanh Dương Thần Điện.

Ngay cảTiêu Vũ Dương cùng Tiết Chính Mậu nghe được, thần sắc cũng nóng lên.Ngược lại Dương Khai rất bình thường, như không phải nghe 200 triệu, mà là 20 triệu, 2triệu… Điều này làm mấy người ở đây chậc chậc kỳ lạ, nói tới cùng Dương Khai cũng chỉ làvừa đột phá Đế Tôn Cảnh không lâu, dù có chút gia sản, cũng không thể quá nhiều, nhưng vìsao lại không đổi sắc trước gia tài khổng lồ như thế?Bọn họ nào biết gia sản của Dương Khai hiện tại, 200 triệu nguyên tinh thượng phẩm thậtkhông tính là gì đối với hắn.– Điều kiện thứ hai thì sao? Dương Khai lạnh nhạt hỏi.89898990Lam Huân thu lại dị sắc trong mắt, nhẹ nhàng nói: – Điều kiện thứ hai… chính là có thể hỏicha ta 3 vấn đề, mặc kệ vấn đề gì cũng được.Lời này, Tiết Chính Mậu cùng Tiêu Vũ Dương hít thở dồn dập, thần sắc cuồng nhiệt.

Dù nóibọn họ là trưởng lão Tinh Thần Cung, quyền cao chức trọng, dưới một người trên vạnngười, nhưng muốn gặp Đại Đế cũng không phải chuyện dễ dàng.

Đại Đế bế quan quanhnăm, không thấy đầu đuôi, trên cơ bản mấy chục năm cũng chưa chắc gặp một lần, càngđừng nói hỏi chuyện với Đại Đế.Nếu có được cơ duyên như Dương Khai, hai người nhất định mừng rỡ không thôi, bởi vìmặc kệ võ giả tu vi nào, trên võ đạo nhất định có nhiều khó hiểu, cường giả tầng thứ nhưbọn họ, e rằng chỉ có Đại Đế mới giải đáp được.

Đại Đế tùy tiện chỉ điểm một câu, nói khôngchừng sẽ làm thực lực của bọn họ tăng vùn vụt.90909091Có thể nói, điều kiện thứ hai dù không trực quan như 200 triệu nguyên tinh thượng phẩm,nhưng giá trị còn lớn hơn.

Nguyên tinh có thể để về sau kiếm, nhưng hỏi 3 vấn đề với ĐạiĐế, chuyện tốt như vậy không thể tùy tiện nhận được.

Ngay cả Ôn Tử Sam cũng khẽ động,nghiêng đầu liếc Dương Khai, hy vọng hắn có thể đồng ý.Nào ngờ Dương Khai vẫn lạnh nhạt, trầm ngâm hỏi: – Vậy điều kiện thứ 3?Lam Huân nói: – Điều kiện thứ ba là có thể vào Ngũ Sắc Bảo Tháp Tinh Thần Cung, tu luyệntrong 1 tháng.Dương Khai gật đầu, 3 điều kiện đã đưa ra, nói thật, Tinh Thần Cung làm vậy là rất có thànhý, mặc kệ là điều kiện nào cũng đủ để làm Dương Khai trả lại Kim Giáp Thiên Thư.– Nhất định phải trả lại Đế Bảo này sao? Dương Khai giơ Kim Giáp Thiên Thư, nhìn LamHuân hỏi.91919192Lam Huân thần sắc xin lỗi nói: – Dương sư huynh, mong ngươi đồng tình với mấy chục đệ tửTinh Thần Cung bị nhốt trong bí cảnh.

Không có Kim Giáp Thiên Thư, sẽ không thể mở rachỗ Thái Hư ảo cảnh đó, mấy chục đệ tử bị nhốt bên trong vĩnh viễn đừng mong thoát ra.Dương Khai thở dài: – Vậy ta chọn điều thứ 3.Lam Huân đầu tiên là mừng rỡ, sau đó ngạc nhiên: – Ngươi không cần suy nghĩ kỹ.Ôn Tử Sam cũng khuyên: – Đúng thế, Dương Khai, chuyện này thì ngươi không ngại suy nghĩkỹ càng, nếu Đại Đế cho ngươi 3 điều kiện, sẽ không ép ngươi phải lập tức lựa chọn, chờngươi nghĩ kỹ rồi lựa chọn cũng không muộn.Dương Khai lắc đầu: – Không cần, ta chọn điều thứ 3.

Ôn Tử Sam há miệng, cuối cùng cũngkhông nói nhiều.92929293Đặt mình thế vào, nếu hắn là Dương Khai, nhất định sẽ chọn điều thứ 2.

Ngũ Sắc Bảo Tháptuy rằng không kém, nhưng tu luyện trong đó phải xem cơ duyên, nếu không có cơ duyên,đừng nói tu luyện một tháng, có tu luyện 5 năm 10 năm, nói không chừng cũng không cóthu hoạch gì, kém xa việc hỏi 3 vấn đề với Đại Đế.Hắn không biết Dương Khai có tính toán gì, chỉ là nói tới cùng, chuyện này là việc riêng củaDương Khai, nếu có lựa chọn, hắn đương nhiên không khuyên được gì.

Lam Huân rõ ràngcũng rất bất ngờ, bởi vì theo nàng nghĩ, khả năng Dương Khai chọn điều thứ 2 cao đến 90%,nhưng không ngờ sự tình diễn biến khác với nàng dự đoán, cuối cùng đành gật đầu nói:– Vậy Tinh Thần Cung sẵn sàng chờ đợi Dương sư huynh đến chơi.Dương Khai gật đầu, thần niệm vừa động, xóa đi dấu ấn thần hồn trong Kim Giáp ThiênThư, trả lại Đế Bảo này cho Lam Huân, người sau liền93939394thu vào nhẫn không gian.

Chuyện đã xong, Ôn Tử Sam liền nhiệt tình mời đoàn người LamHuân ở lại Thanh Dương Thần Điện thêm vài ngày, chỉ là hai người Tiêu Vũ Dương cùngTiết Chính Mậu căn bản không có ý này, liền đưa ra cáo từ.

Lam Huân hoàn thành nhiệm vụ,tự nhiên cũng phải đi.Trước khi đi, Dương Khai chợt lên tiếng: -Lam sư muội dừng bước, ta còn có chút chuyện tưmuốn hỏi.Lam Huân quay đầu lại, bảo Tiêu Vũ Dương cùng Tiết Chính Mậu ra ngoài chờ, hai người tựnhiên không có dị nghị, nhưng Tiêu Thần mặt dày mày dạn ở lại, tràn đầy địch ý, lo lắng đểDương Khai cùng Lam Huân ở riêng.– Tiêu sư huynh, ngươi cũng ra ngoài.

Lam Huân liếc Tiêu Thần.Tiêu Thần há miệng, còn muốn nói gì, nhưng nhìn vào ánh mắt Lam Huân, khí thế khôngkhỏi ngừng trệ, lời tới miệng cũng nuốt trở vào, căm94949495hận liếc Dương Khai, xoay người đi ra.

Không lâu sau, trong đại điện chỉ còn lại Dương Khaivà Lam Huân.Lam Huân mỉm cười, nói: – Chỗ này đã không còn ai khác, Dương sư huynh muốn hỏichuyện gì?Dương Khai nói: – Lam sư muội vừa nói không lâu trước đã đi qua Linh Thú Đảo?Lam Huân gật đầu: -Đúng thế, khoảng chừng 3 tháng trước, phụ thân được Thú Vũ tiền bốimời, đưa ta đi Đông Vực một chuyến.– Vậy Lam sư muội đến Linh Thú Đảo có gặp được Cửu Phượng tiền bối? Dương Khai khẽđổi sắc.– Cửu Phượng cô cô? Lam Huân có chút bất ngờ, vốn nàng tưởng Dương Khai gọi nàng lại làmuốn nghe chuyện Mạc Tiểu Thất, nào ngờ95959596vừa lên liền hỏi chuyện Cửu Phượng.Theo nàng biết, Dương Khai cùng Cửu Phượng dườngnhư không có gì qua lại, lắc đầu:

- Vậy thì không có gặp được.

Ngừng một chút, nhưng nghe Tiểu Thất muội muội nói, gần đâyCửu Phượng cô cô vẫn luôn bế quan, không được tùy tiện quấy nhiễu.

Dương Khai nhướngmày, nghiền ngẫm.Cửu Phượng đang bế quan, vậy tuyệt đối có liên quan tới Lưu Viêm.

Từ khi đi ra Toái TinhHải, Lưu Viêm dung hợp Phượng Hoàng Chân Hỏa, hóa thành trứng phượng bị Cửu Phượngmang về Linh Thú Đảo, đến nay không có tin tức.

Lúc đó Cửu Phượng đã nói, ngắn thì mộtnăm, chậm thì năm ba năm, chuyện này sẽ rõ ràng.Dù nói có Cửu Phượng hộ pháp, nhưng lần này Lưu Viêm tiếp nhận truyền thừa PhượngHoàng cũng gánh chịu nguy hiểm, làm cho Dương Khai vẫn luôn không yên lòng.

Vốn cònmuốn nghe ngóng tin tức từ Lam Huân, không ngờ nàng cũng không biết gì.

Thấy hắn toátra thần96969697sắc thất vọng, Lam Huân tràn đầy khó hiểu, không biết sao Dương Khai lại dính dáng tớiCửu Phượng.Trầm ngâm, Dương Khai nói: – Đúng rồi, còn một chuyện khác muốn nhờ Lam sư muội giúp.Lam Huân mỉm cười: – Dương sư huynh có chuyện cứ nói đừng ngại.Dương Khai nói: – Lam sư muội có biết một người tên Hoa Thanh Ti chứ? Nàng cũng là đệtử Tinh Thần Cung, sư tôn chính là Đàm Quân Hạo kia………………Nửa canh giờ sau, Lam Huân mới rời đại điện, Tiêu Thần vẫn luôn khổ sở chờ đợi bên ngoàilập tức lên đón, vội vàng xem xét Lam Huân, như sợ nàng chịu thiệt thòi gì.Nhìn thấy LamHuân bình yên vô sự, Dương Khai đi ra theo lại mặt mày âm u, tâm tình của hắn liền tốt lên.97979798– Dương sư huynh, lúc nào ngươi muốn đi Tinh Thần Cung, vậy cứ việc đi, sư muội cungkính chờ đại giá! Lam Huân quay lại nói với Dương Khai.– Lam sư muội đi thong thả.

Dương Khai trong lòng không yên, gật đầu.Lam Huân ra hiệu với Tiêu Vũ Dương cùng Tiết Chính Mậu, mấy người liền hóa thành ánhsáng, bay về phía chân trời.Vạn Thánh Phong, chúng khách mời lẳng lặng nhìn.

Nghi thức đại điển sắc phong đã hoànthành, Dương Khai cũng tiếp nhận Trưởng Lão Ngọc Điệp của Thanh Dương Thần Điện, từnay về sau là trưởng lão Thanh Dương Thần Điện.

Nếu là trưởng lão bình thường thì cũngthôi, mấu chốt là Dương Khai thể hiện thủ đoạn trước mắt bao người, dũng mãnh chọi cứngmột chiêu liều mạng với Tiết Chính Mậu, còn đả thương Tiết98989899Chính Mậu, dù nói bản thân cũng bị thương không nhẹ, nhưng nói thế nào thì dũng khí cùngthực lực này cũng làm người ta nghiêm nghị.Lam Huân đến đây, mọi người Tinh Thần Cung lặng lẽ rút lui, cũng làm khách mới ngửiđược mùi khác thường.

Cho nên lúc này, ánh mắt không ít người nhìn Dương Khai đã khácthường, không còn là trưởng bối đối đãi vãn bối, mà là ánh mắt ngang hàng.Trong yên lặng ngắn ngủi, các cao tầng Thanh Dương Thần Điện điều động, không khí lại sôiđộng.

Dù nói đã hoàn thành nghi thức đại điển sắc phong, nhưng đông đảo Đế Tôn Cảnh tụtập một nơi cũng là chuyện trọng đại hiếm có, còn ở trên địa bàn Thanh Dương Thần Điện,tự nhiên không thể sơ suất với khách khứa.Ôn Tử Sam cũng dẫn Dương Khai dạo một vòng trong sân, lần lượt mời rượu, cho hắn quenmặt với các Đế Tôn Cảnh Nam Vực, nói không chừng sau này còn có qua lại.

Một chuyến điqua, Dương Khai nhận ra99999900không ít khuôn mặt quen thuộc.

Thiên Vũ Thánh Địa Vô Thường, Vô Hoa Điện Trang BấtPhàm, Bát Phương Môn La Nguyên, mấy vị này đều từng quen biết với Dương Khai.Những ngôi sao khi xưa ở Đạo Nguyên Cảnh đã toát ra ánh sáng kinh người, hiện tại toàn bộđều thăng cấp Đế Tôn.

Vô Thường cùng Trang Bất Phàm còn được, vốn là ngôi sao mọc lêntừ Nam Vực, địa vị trong tông môn mỗi người đều giống Hạ Sanh ở Thanh Dương ThầnĐiện, có tài nguyên tu luyện và đãi ngộ không thể tưởng tượng.Ngược lại là La Nguyên, xuất thân Bát Phương Môn chẳng qua là thế lực nhỏ, thậm chí cònkhông bằng Bích Vũ Tông trước kia, nhưng dựa vào tư chất cùng nghị lực kinh người, lênđến cảnh giới Đế Tôn, hiện tại tiếp quản Bát Phương Môn, trở thành môn chủ!Tên này còn mặt đầy chiến ý thiêu đốt nhìn Dương Khai, như muốn đại chiến một trận.

Nếukhông phải hôm nay Dương Khai là vai chính, chỉ sợ0000hắn đã sớm phát ra khiêu chiến.

Rượu qua ba tuần, thức ăn quá ngũ vị, mọi người qua lai,cạn chén cạn ly, tụ năm tụ ba, hoặc là kết đôi trao đổi, nói chuyện xã giao.

Đa số các Đế TônCảnh đến đây đều dẫn theo đệ tử cùng vãn bối, vừa lúc cho bọn họ mở rộng tầm mắt.– Dương công tử, lại gặp mặt.

Làn gió thơm kéo đến, một cái bóng đẫy đà dán vào cạnhDương Khai, chưa nói hết đã cười:– Không đúng, phải gọi là Dương trưởng lão.Dương Khai quay lại nhìn, chỉ thấy một thiếu phụ xinh đẹp nâng ly đứng đó, có thể là vìrượu, khuôn mặt hồng phấn, lan ra xuống cổ nõn nà, rất là mê người.– Hoa cung chủ! Dương Khai nhận ra người này, cười khẽ, nâng ly ra hiệu.01010102

Chương 2772: Hội Giao Lưu

– Ơn cứu mạng lần trước còn chưa kịp cảm tạ, thiếp thân kính ngươi một ly.

Hoa Vũ Lộ nângly, một hơi uống cạn.

Vị cung chủ Bách Hoa cung này nhìn như nhu nhược, gió thổi là ngã,nhưng nữ nhân không kém bậc mày râu, uống cạn ly rượu, sắc mặt càng hồng hơn.– Hoa cung chủ khách khí, thật là chuyện Đàm Quân Hạo làm liên lụy Hoa cung chủ bị TinhThần Cung chất vấn.

Dương Khai mỉm cười, cũng uống cạn ly rượu.Hoa Vũ Lộ lắc đầu: – Không làm khó gì, chỉ hỏi mấy vấn đề mà thôi, thiếp thân nói sự thật,không làm Dương trưởng lão khó xử chứ?Dương Khai cười ha ha, nói: – Hoa cung chủ có thể nói thật đã xem như giúp cho ta, làm gìmà lại khiến ta khó xử?Hoa Vũ Lộ toát ra vẻ thở phào, quay đầu nhìn xung quanh, nhỏ giọng nói: – Sao lại khôngthấy bóng Hạ Sanh?02020203Lần trước ở Lưu Ảnh Thành, Hoa Vũ Lộ có nói nàng là bạn với Hạ Sanh, giờ xem ra quả thậthai người là người quen cũ, không thì sao Hoa Vũ Lộ để ý như thế.– Hạ sư huynh đang làm nhiệm vụ bên Linh Hồ Cung, trong thời gian ngắn chỉ sợ không vềđược.

Dương Khai giải thích: – Hoa cung chủ muốn tìm Hạ sư huynh, không ngại đi Linh HồCung xem thử.– Vậy sao… Hoa Vũ Lộ toát ra thần sắc thất vọngĐang nói chuyện, Cao Tuyết Đình bỗng nhiên mặt lạnh đi tới.Hoa Vũ Lộ lập tức nói: – Dương trưởng lão cứ đi đi, thiếp thân dạo quanh.

Nói rồi liền quayngười bước đi.– Thương thế của ngươi thế nào? Cao Tuyết Đình đến cạnh Dương Khai, nhẹ giọng hỏi, ánhmắt lại nhìn chằm chằm bóng lưng Hoa Vũ Lộ.– Không sao.

Dương Khai đáp.03030304Bị Tiết Chính Mậu đánh một đòn vào ngực, nếu là Đế Tôn nhất tầng cảnh khác thì khôngchết cũng phải nằm mấy ngày, nhưng tố chất thân thể của Dương Khai mạnh mẽ, hiện tạicòn mặc vào Phi Hồng Mặc Long Giáp, cho nên cũng chỉ gãy mấy khúc xương mà thôi, khôngtổn thương nội tạng, thương thế này dù không để ý, vài ngày cũng sẽ khỏi.– Ngươi làm sao quen với nữ nhân kia? Cao Tuyết Đình khi không lại hỏi, biểu tình chánghét.Dương Khai nói: – Lần trước gặp trong Lưu Ảnh Thành, sao vậy?

- Không có gì, bị thương thì đi dưỡng thương, đừng có để ý tới những kẻ không đứng đắnnày.Không đứng đắn… Cao Tuyết Đình dường như rất có thành kiến với Hoa Vũ Lộ, ý thức đượcđiểm này, Dương Khai cũng không dám tùy tiện nói gì.04040405Cao Tuyết Đình giật lấy ly rượu của hắn, nói: – Đến tối sẽ có Hội Giao Lưu giữa Đế Tôn Cảnh,có thể sẽ xuất hiện thứ tốt, ngươi có hứng thú thì đến xem.

- Hội Giao Lưu? Quả nhiên Dương Khai có hứng thú.Cao Tuyết Đình gật đầu: – Khó có lúc nhiều Đế Tôn Cảnh hội tụ một nơi như vậy, tự nhiênphải thừa dịp trao đổi, đây cũng là ý của điện chủ, do Thanh Dương Thần Điện chúng ta cửhành.

À, nếu ngươi có bảo vật gì không cần, cũng có thể lấy ra trao đổi.– Được, vậy tới lúc đó ngươi gọi ta.

Dương Khai gật đầu.– Đi thôi.

Cao Tuyết Đình khoát tay.Đại điển sắc phong đã kết thúc, Dương Khai cũng chân chính trở thành trưởng lão ThầnĐiện, nhưng thời gian gấp gáp, còn chưa có chỗ ở riêng, tự nhiên chỉ có thể quay về Tử TrúcPhong.

Ngồi xuống điều tức nửa05050506ngày trị thương, đến chiếu, thương thế cơ bản khôi phục bảy tám phần.

La bàn truyền tinđặt một bên khẽ động, Dương Khai cầm lên, thần niệm quét qua, liền đứng lên.Vẫn là Vạn Thánh Phong, có điều Hội Giao Lưu lần này ở trong đại điện, các khách mời cũngsớm nhận được tin tức, bởi vậy không nhiều người rời đi, chỉ có vài ba người thật sự là cóchuyện gấp, bằng không tuyệt đối sẽ không bỏ qua Hội Giao Lưu cỡ này.Ở cửa có mấy đệ tử Thanh Dương Thần Điện đang phụ trách tiếp đón, gặp được DươngKhai đều cung kính cúi đầu hô: – Dương trưởng lão!Dương Khai gật đầu, bước vào trong.

Quét nhìn qua, trong đại điện đã đầy người, khách mờiban ngày đều cơ bản có mặt, chừng trăm Đế Tôn Cảnh cùng các đệ tử hậu nhân đi cùng.

Tuyrằng đông người, nhưng hiện trường lại trật tự, không có tiếng ồn ào, dù có trao đổi, cũng làtruyền âm riêng.

Trong điện đèn đuốc sáng trưng, chiếu rọi như ban ngày.06060607– Bên này! Còn đang nhìn tìm chỗ, bên tai truyền đến tiếng nói của Cao Tuyết Đình.Dương Khai nhìn sang, quả nhiên thấy đại sảnh bên trái là Cao Tuyết Đình ngồi trên ghế vẫygọi.Dương Khai mỉm cười, cất bước đi sang.
Chỗ này dường như là nơi dành riêng cho cáctrưởng lão Thanh Dương Thần Điện, ngoài Cao Tuyết Đình ra, các trưởng lão trong mônnhư Trần Thiến, Địch Nhung, Vưu Khôn đều ở đây, nhìn thấy Dương Khai tới đều mỉm cườithiện ý.

Dương Khai chào mọi người, mới đến ngồi cạnh Cao Tuyết Đình.– Sư đệ ngươi đã tham gia Hội Giao Lưu như vậy chưa? Cao Tuyết Đình chợt quay lại hỏi.Dương Khai ngẩn ra, nhìn sang bên cạnh mình, không có ai, chợt giật mình, nhìn lại CaoTuyết Đình: – Cao trưởng lão đang nói chuyện với ta?07070708Cao Tuyết Đình cười xì: – Không nói với ngươi chẳng lẽ nói chuyện với ma sao.Trần Thiến ở bên kia Cao Tuyết Đình, cười khẽ giải thích: – Dương Khai ngươi hiện tại thăngcấp Đế Tôn, lại là trưởng lão Thần Điện, tự nhiên phải nói chuyện ngang hàng với chúng ta,đây là quy củ của Thần Điện.Dương Khai lúng túng, gãi đầu nói: – Nhất thời không phản ứng lại.Trước hôm nay, mình ở trước mặt Cao Tuyết Đình đều tự dùng thân phận đệ tử, đột nhiênbiến thành sư đệ, địa vị vùn vụt nhảy lên cả mảng lớn, thay đổi quá mức đột ngột.

Nhưngngẫm lại cũng đúng, hiện tại mặc kệ tu vi hay thân phận, Dương Khai đều không kém cạnhgì mấy người Cao Tuyết Đình, quả thật có tư cách ngang hàng.– Vậy gọi sư tỷ nghe xem! Cao Tuyết Đình nghiêm mặt nhìn hắn.08080809– Cao sư tỷ! Dương Khai mỉm cười, thích ứng cực mạnh.– Rất ngoan, đáng tiếc không có khen thưởng.

Khóe miệng Cao Tuyết Đình nhếch lên, lặp lạicâu hỏi:– Ngươi có từng tham dự Hội Giao Lưu như vậy chưa?– Chưa có.

Dương Khai lắc đầu, hội đấu giá thì hắn tham dự không ít, nhưng Hội Giao Lưucao tầng như thế thì chỉ có nghe qua.

- Nhưng ta biết quy củ cơ bản, dùng vật đổi vật thôi.– Đúng thế.

Cao Tuyết Đình gật đầu.

– Tu vi đến Đế Tôn Cảnh, giá trị nguyên tinh không cònquan trọng như thế nữa, rất nhiều thứ tốt không phải có nguyên tinh là mua được, cho nênnhiều lúc mọi người đều thích trực tiếp dùng vật đổi vật.Đương nhiên, cũng không loại trừ có người đổi lấy nguyên tinh, toàn bộ đều phải xemngười có bảo vật đưa ra điều kiện gì.

Dương Khai ghi09090910nhớ những lời của Cao Tuyết Đình, không ngừng gật đầu, thái độ khiêm tốn thỉnh giáo làmCao Tuyết Đình vô cùng hài lòng.Lại chờ một hồi, cánh cửa Vạn Thánh Điện mới kẽo kẹt vang lên, ầm ầm đóng lại.

DươngKhai biết, Hội Giao Lưu sẽ lập tức bắt đầu.
Quả nhiên, cánh cửa đóng lại, liền có một lão giảlớn tuổi bay lên đài cao, không ai khác, chính là Cừu Nhiễm phó điện chủ Thanh DươngThần Điện.

Làm bên cử hành, Thanh Dương Thần Điện tự nhiên phải ra sân đầu tiên, điềuđộng không khí.Ho khan một tiếng, Cừu Nhiễm nói: – Cám ơn các vị cổ vũ, để Hội Giao Lưu đêm nay cử hànhthuận lợi, lão phu cầu chúc các vị đều mở đầu thắng lợi, đầy túi trở về.

Quy củ linh tinhkhông cần nói nhiều, hiện tại Hội Giao Lưu bắt đầu.

Thần Điện ta bỏ tép bắt tôm, hy vọngcác vị có thể lấy ra thứ tốt.10101011Vung tay lên, trong tay xuất hiện một bình ngọc, giơ lên, Cừu Nhiễm nói:– Thái Vi Luyện Hồn Đan, linh đan hạ phẩm cấp Đế, ngay cả Đế Tôn Cảnh sử dụng, luyện hóahấp thu xong cũng có thể làm lực lượng thần hồn tăng mạnh, nếu có thể kèm với bí thuậtthần hồn thì hiệu quả càng tốt, trong bình có 3 viên linh đan, chỉ thu nguyên tinh, các vị tùyý ra giá.Vừa dứt lời, có phân nửa số Đế Tôn Cảnh ở đây toát ra vẻ động lòng.

Không gì khác, là ĐếĐan! Linh đan cấp Đế không phải dễ dàng gặp được, muốn luyện chế linh đan cấp Đế, chỉ cóĐế đan sư ra tay mới được, nhưng nhìn khắp Tinh Giới, lại có bao nhiêu Đế đan sư? Ngay cảđại tông môn như Thanh Dương Thần Điện, cũng không có bao nhiêu Đế đan sư riêng.Tử Nguyên Thương Hội thì có một vị Đế đan sư trấn thủ, nhưng lịch trình luyện đan của vịHoàng Phủ đại sư đó đã xếp đầy, dù có muốn cầu11111112đan với hắn, sợ là cũng phải xếp hàng nhiều năm mới đến lượt.

Trong Tinh Giới, linh đan từĐế Đan trở xuống thì dễ nói, dù sao số lượng luyện đan sư cấp Đạo Nguyên dù không nhiều,nhưng cũng không ít, nhưng mà Đế đan, trên cơ bản chỉ có gặp không thể cầu.Thanh Dương Thần Điện làm bên chủ sự, lại một lần lấy ra 3 viên Thái Vi Luyện Hồn Đan,bạo tay như vậy đủ để thể hiện thành ý.

Hơn nữa chỉ đấu giá nguyên tinh, điều này làm chocác Đế Tôn Cảnh ở đây đều có cơ hội tham dự.

Bởi vậy Cừu Nhiễm vừa dứt lời, tiếng hô giáliên tiếp, giá cũ vừa lên đã bị giá mới thay thế, nhất thời Vạn Thánh Điện náo nhiệt như cáichợ, các Đế Tôn Cảnh đỏ mặt tía tai hô to, nhìn như nhất định phải có.Dương Khai vốn cũng có chút bất ngờ, không ngờ Thần Điện vừa lên liền lấy ra Đế đan đấugiá, dù cho bỏ tép bắt tôm, con tép này cũng to quá đi chứ.

Nhưng mà nghĩ lại, đột nhiênhiểu được.12121213Thái Vi Luyện Hồn Đan, tác dụng lớn nhất là rèn luyện lực lượng thần hồn, sau khi dùng đikèm với tu luyện bí thuật thần hồn, nhất định tăng cường lực lượng thần hồn.

Nhưng hiệuquả này đối với các Đế Tôn Cảnh của Thần Điện, thì lại không mấy tác dụng.

Bởi vì ThanhDương Thần Điện có Thần Du Kính mà!Năm đó mới đến Thanh Dương Thần Điện, Ôn Tử Sam cũng nói với Dương Khai, võ giảThanh Dương Thần Điện, tu vi thần hồn cao hơn võ giả khác một tầng, nguyên nhân chính làvì Thần Du Kính.Bản thân Thần Du Kính chính là bí cảnh tăng lên lực lượng thần hồn, các Đế Tôn Cảnh trongThần Điện chỉ cần đi vào tu luyện một lần, hiệu quả còn tốt hơn vô số lần so với sử dụngThái Vi Luyện Hồn Đan kia.

Muốn tăng lên lực lượng thần hồn, vào Thần Du Kính là đượcrồi, còn dùng Đế đan làm chi.

Nói cách khác, Thái Vi Luyện Hồn Đan này ở trong mắt các ĐếTôn Cảnh Thanh Dương Thần Điện, giá trị thật là13131314không cao, nhìn biểu tình lạnh nhạt của mấy người Trần Thiến là biết.

Hiểu được điểm này,Dương Khai cười thầm.

- 5 triệu! Đột nhiên, âm thanh một người vang lên, hiện trường liền yên ắng.

Báo giá 5 triệunguyên tinh thượng phẩm, lập tức làm các Đế Tôn Cảnh khác chùn bước, giá này cơ bản đãđến cực hạn, có thể tu luyện đến Đế Tôn Cảnh đều không phải kẻ ngu, tự nhiên sẽ không tùytiện phung phí nguyên tinh, giờ mới chỉ là bắt đầu, trời biết đến sau sẽ còn thứ tốt gì.

Chương 2773: Thái Nhất Thần Thủy

Cuối cùng một lọ 3 viên Thái Vi Luyện Hồn Đan này được một lão giả áo bào đỏ trả 5 triệunguyên tinh thượng phẩm thu vào túi.Lão nhân áo bào đỏ này là tông chủ tông môn tam đẳng, họ Sinh, cụ thểtên gì thì Dương Khai cũng không nhớ, hôm nay Ôn Tử Sam dẫn hắn đimời rượu cũng có chào lão nhân áo bào đỏ này, nhưng dù cho trí nhớ của14141415Dương Khai không kém, một ngày cũng không nhớ được tên họ cả trăm Đế Tôn Cảnh.

Cũngcó thể nói là lười ghi nhớ.Tiếp theo, Cừu Nhiễm lại lấy ra hai loại bảo vật, cũng như Thái Vi Luyện Hồn Đan, đều làđấu giá nguyên tinh, để các Đế Tôn Cảnh tranh giành một trận, cuối cùng được một nammột nữ chia nhau trả giá cao mua lấy.Sau 3 món bảo vật, không khí Hội Giao Lưu đã được khởi động.

Đợi cho Cừu Nhiễm luixuống, lão nhân áo bào đỏ đã mua Thái Vi Luyện Hồn Đan là người đầu tiên lên đài, chắp taymột vòng cười híp mắt, nói:– Tiểu lão nhi bêu xấu.

Nói rồi, tay vừa lật, trong tay xuất hiện quả mọng màu đỏ sẫm, lêntiếng:– Bích Huyết Xích Long Quả 3000 năm tuổi, đổi một phần linh dược thuộc tính thủy cùng giátrị, hoặc là Đế đan.

Bích Huyết Xích Long Quả15151516vừa xuất hiện, trong đại điện liền lan tỏa mùi hương kỳ lạ, làm người ta hít vào tâm trí nhẹnhàng thoải mái, tinh thần chấn động.Các Đế Tôn Cảnh ở đây đều là hạng người ánh mắt không kém, tự nhiên biết Bích HuyếtXích Long Quả là hàng quý giá khó gặp, liền không ít người động lòng, nhất là những võ giảtu luyện công pháp hay bí thuật thuộc tính hỏa, thần sắc càng nhiệt tình.Lập tức có 4-5 cái nhẫn im lặng ném ra.

Lão nhân áo bào đỏ nhận lấy, lần lượt tra xét, thầnsắc cân nhắc, cuối cùng giữ lại một cái, trả lại những chiếc khác, đi xuống đài cao, đưa BíchHuyết Xích Long Quả cho người trao đổi.Có lão nhân áo bào đỏ mở đầu, tiếp theo trao đổi càng thêm náo nhiệt, tần suất cũng rấtnhanh.

Một Đế Tôn Cảnh đi xuống, lập tức có người khác lên thay, lấy ra bảo vật, đưa rađiều kiện trao đổi.

Ngoài một số ít người đòi hỏi quá cao hay điều kiện quá khắc nghiệt,những người khác16161617đều cơ bản đổi được vật mình muốn.

Dương Khai ngồi dưới đài, tạm thời không có ý thamdự vào, nhưng lại xem đến say sưa.Hiện tại hắn có gia tài khổng lồ, chướng mắt bảo vật bình thường, nhưng bảo vật có thể đưalên Hội Giao Lưu, mỗi một thứ đều được các Đế Tôn Cảnh cất kỹ, các loại bảo bối kỳ lạ cổquái làm cho Dương Khai mở rộng tầm mắt, mở rộng kiến thức, về sau coi như không gìkhông biết.Ngay cả Trần Thiến cùng Địch Nhung, hai vị trưởng lão Thanh Dương Thần Điện này cũngđều ra tay một lần, trao đổi vật mình cần với các Đế Tôn Cảnh.

Trao đổi kiểu này, có thể cóngười chịu thiệt thòi nhỏ, nhưng cũng không ảnh hưởng toàn cục, nếu giá trị hàng hóa traođổi thật chênh lệch quá nhiều, vậy chỉ cần dùng nguyên tinh bù vào, những người ở đây đềucó ánh mắt không chênh bao nhiêu, sẽ không cho người khác kiếm hời lớn, muốn vớ bẫm ởchỗ này là chuyện không thể nào.17171718– Không có gì cần sao? Cao Tuyết Đình chợt truyền âm hỏi.Dương Khai lắc đầu, đáp: – Xem rồi tính sau.– Có gì cần cứ nói với Trần sư tỷ, Trần sư tỷ quản lý kho hàng Thần Điện, giúp ngươi đổi vàimón cũng được, coi như một chút quyền lợi cho ngươi vừa làm trưởng lão Thần Điện.Hai người đang nói, chợt trên đài truyền ra dao động kỳ dị.

Mọi người đều chú ý tới, chỉthấy trên đài cao, một nam nhân trung niên nâng bình sứ trong suốt, bên trong có chất lỏngđung đưa, dao động lực lượng kỳ dị chính là phát ra từ nước đó.

- Đó là… Ánh mắt Dương Khai sáng ngời, mơ hồ cảm thấy mình đã gặp qua thứ này ở đâurồi, đang hồi tưởng, bên tai phát ra tiếng hô kinh hãi:– Thái Nhất Thần Thủy! Các Đế Tôn Cảnh đều kinh hô, ánh mắt sáng lên, yên lặng nhìn chấtlỏng trong bình sứ.18181819Quả nhiên là Thái Nhất Thần Thủy, lúc này Dương Khai cũng nhớ ra.
Quả thật hắn đã thấyqua thứ này, năm đó ở Tứ Quý Chi Địa, Tuế Nguyệt Thần Điện, từng xuất hiện một giọt TháiNhất Thần Thủy, nhưng cuối cùng bị Mộ Dung Hiểu Hiểu lấy đi, hiện tại không biết có dùnghết chưa.Trong Tinh Giới, ba đại thần thủy: Tẩy Hồn Thần Thủy, Sinh Mệnh Quỳnh Tương, Bất TửNguyên Dịch, mỗi một loại đều đoạt thiên địa tạo hóa mà thành, có tác dụng cực lớn đối vớivõ giả.

Dương Khai đã có hết 3 loại thần thủy, nhưng còn một loại thần thủy khác, dù khôngnằm trong ba đại thần thủy, nhưng mặc kệ giá trị hay hiệu quả, đều hơn chứ không kém bađại thần thủy.Đó chính là Thái Nhất Thần Thủy! Bởi vì tác dụng của vật này là thúc đẩy sinh ra linh dược,không có bao nhiêu tác dụng với bản thân võ giả, cho nên mới không được xếp vào hàng bađại thần thủy, nhưng không ai phủ nhận nó quý giá.19191920Một cây linh dược, nếu được một giọt Thái Nhất Thần Thủy tưới mát, như vậy có thể rútngắn rất lớn thời gian trưởng thành, một năm có thể phát triển đến dược linh mấy trămnăm, hơn nữa không hề có hại, giống như trưởng thành tự nhiên.Thái Nhất Thần Thủy cũng là thần thủy mà các luyện đan sư mong muốn nhất.

Thử nghĩxem, một gốc linh dược quý giá còn phải mấy trăm năm mới trưởng thành, nhưng nếu cómột giọt Thái Nhất Thần Thủy, vậy có thể chỉ cần sang năm liền nở hoa kết trái, có thể dùngđể luyện đan.Trong dược viên Tiểu Huyền Giới của Dương Khai, chứa vô số trọng thổ, cũng không thiếuĐịa Mạch Châu, cũng có tác dụng thúc đẩy sinh ra linh dược, rất nhiều linh dược phát triểntrong dược viên Tiểu Huyền Giới, 1 năm ngang với trăm năm bên ngoài, tác dụng cũngtương tự Thái Nhất Thần Thủy, tuy nhiên Dương Khai vẫn mong mỏi Thái Nhất Thần Thủykhông thôi.20202021Bởi vậy cây Thương Thụ kia, có thể sẽ cần dùng đến Thái Nhất Thần Thủy thúc đẩy sinh ralực lượng phong ấn.

Thương Thụ hai màu vàng bạc, tích lũy lực lượng phong ấn có thểphong ấn ma khí thượng cổ trong người Dương Khai, nhưng nếu Dương Khai thi triển thủđoạn nhập ma, vậy sẽ phá vỡ phong ấn, đến lúc đó phải cần mượn lực lượng Thương Thụphong ấn ma khí, bằng không sẽ trở thành ma nhân.Trong tay nam nhân trung niên trên đài không nhiều Thái Nhất Thần Thủy, tối đa cũng chỉvài ba giọt, rơi vào tay người khác, cũng chỉ thúc đẩy sinh ra vài gốc dược liệu quý giá,nhưng vào tay Dương Khai, đến lúc mấu chốt có thể cứu mình một mạng.

Trong lòng cânnhắc, Dương Khai đã có tính toán.Nam nhân trung niên trên đài nhìn quanh một vọng, cười khẽ nói: –Danh tiếng Thái Nhất Thần Thủy, hẳn không cần tại hạ giải thích nhiều,các vị tự xem ra giá, nhưng ta không cần nguyên tinh, nếu có thứ thíchhợp thì sẽ trao đổi.21212122Lời này quá gian xảo, không đưa ra điều kiện trao đổi gì, lại làm người ta có cảm giác đòi hỏinhiều, khiến các Đế Tôn dưới đài đều khó chịu.

Nhưng mà đồ của người ta, đổi hay không làchuyện của người ta, ngay cả trong lòng khó chịu, cũng phải nhắm mắt chấp nhận.

Yên lặngmột hồi, từng chiếc nhẫn không gian bay lên đài, ném về phía nam nhân trung niên, bêntrong đều là vật trao đổi.Dương Khai cũng bỏ ít thứ vào trong nhẫn không gian, hơn nữa tuyệt đối đủ thành ý! Trongtay hắn có nhiều thứ tốt, không để ý một chút tổn thất này, chỉ cần đổi lấy Thái Nhất ThầnThủy, bỏ ra một chút là đáng giá.Nam nhân trung niên lần lượt tra xét nhẫn không gian, lạilần lượt trả xuống đài, làm không ít Đế Tôn Cảnh toát ra thất vọng, thầm nghiến răng, cảmthấy người này lòng tham không đáy.Bọn họ tự cho rằng đồ trong nhẫn đã đủ trao đổi Thái Nhất Thần Thủy,vậy mà vẫn bị trả lại.

Đến lượt nhẫn của Dương Khai, nam nhân trungniên liếc qua cũng không trả lại ngay, mà trầm ngâm một hồi, cầm trong22222223tay, tiếp tục xem những nhẫn khác.

Chi tiết này làm Dương Khai khẽ động, hiểu được nhẫncủa mình thỏa mãn yêu cầu của hắn, chỉ là còn chưa hạ quyết định.Một hồi, khi hắn trả xét một chiếc nhẫn khác, ánh mắt liền sáng lên, không chút do dự liềntrả lại nhẫn không gian của Dương Khai.

Sắc mặt Dương Khai tối sầm, cầm lại chiếc nhẫn,thần sắc buồn bực.

Hắn tự cảm thấy mình đã đủ rộng rãi, người khác không thể trả giá caohơn mới phải, nhưng chủ nhân Thái Nhất Thần Thủy cố tình lại không chọn mình.Như vậy, chỉ có 2 khả năng, một là người ta trả giá cao hơn, khả năng này không cao lắm,Dương Khai ngồi đây, dám xưng gia tài thứ hai, vậy không ai dám xưng hạng nhất! Như vậycòn một khả năng khác… đối phương đưa ra vật trao đổi chính là thứ mà nam nhân trungniên đang cần, lập tức nghiêng sang một phía.23232324– Cám ơn các vị ủng hộ, tại hạ quyết định trao đổi với vị này.

Nam nhân trung niên tra xétxong toàn bộ nhẫn, liền mỉm cười, ném bình sứ Thái Nhất Thần Thủy xuống đài.

Một ngườiđưa tay nhận lấy, cất vào nhẫn không gian.

Dương Khai liếc người kia, lặng lẽ ghi nhớ hìnhdạng.Hội Giao Lưu vẫn tiếp tục, thỉnh thoảng có thứ tốt xuất hiện, dẫn tới mọi người tranh giành,nhưng ở đây đều là cường giả Đế Tôn Cảnh, tự nhiên không thể nào rối loạn, bởi vậy mặc kệtràng cảnh sôi động cỡ nào, nhưng vẫn luôn trật tự.

Trên cơ bản người nào cũng có thể traođổi được vật phẩm mà mình hài lòng, chỉ có số ít người thất vọng ra về.Sau 1 canh giờ, một lão giả thấp nhỏ đi lên, mỉm cười hòa ái, làm người ta sinh ra hảo cảm,lên tiếng:– Lão hủ cũng không có thứ gì tốt lắm, nhưng nếu đã đến, vậy không thể ra về tay trắng, hiệncó một vật, mời các vị cùng thưởng thức.24242425Vừa nói, lấy ra một vật như hộp son phấn.

Hộp son này không lớn, chỉ cỡ bàn tay, chế tạotinh xảo, mặt ngoài lấp lánh, rất là hoa lệ, không ít nữ nhân ngồi đây đều sáng mắt lên.Nhưng mọi người đều biết, cái hộp này không phải đựng son phấn gì, có thể do Đế Tôn Cảnhlấy ra thì nào phải vật phàm.

Từng đạo thần niệm quét qua, tra xét hư thật, một hồi, không ítĐế Tôn Cảnh thần sắc trở nên cổ quái.– Mời các vị xem! Lão giả mỉm cười, đặt tay lên nắp hộp.Sau đó, tiếng đinh đang nhẹ nhàng truyền ra, hợp thành nhạc luật đơn giản thần ký, âmthanh còn ẩn chứa lực lượng kỳ lạ, hóa thành bàn tay ngọc vô hình vuốt dịu nỏng náy gấpgáp trong lòng người, khiến tâm tình người ta trở nên bình thản.25252526

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau