VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2726 - Chương 2730

Chương 2728: Đầm rồng hang hổ

Bên trong phòng khách Lăng Tiêu Cung, chủ khách cùng ngồi xuống. Sắc mặt Kê Anh có chút khó coi, Dương Khai lại ngồi ở thủ vị, đem hắn ngồi ở thứ vị. Đây chính là chuyện chưa từng có, hắn hành tẩu Bắc Vực, bất luận đi đến tông môn nào, đều được phụng làm khá ch quý, vị trí thủ vị này đều là chuẩn bị cho hắn, trước đó vài ngày ở trong Ly Long Cung cũng là như thế. Nếu là lúc bình thường, Kê Anh đại khái cũ ng sẽ không để ý chuyện này, dù sao khách liền theo chủ, thân phận hắn có cao quý thế nào, cũng chỉ là người ngoài, thủ vị thứ vị chẳng qua là mo ̣ t cá i chõ ngò i mà thôi, không có gì đáng giá so đo. Nhưng trước vốn là có chút không ấn tượng đối với Lăng Tiêu Cung cùng Dương Khai, giờ phút này càng phát hiện Dương Khai không đem mình để ở trong mắt. Dương Khai ngược lại là không có cân nhá c đến những chuyện này, hắn là chủ nhân, tự nhiên là ngồi ở chủ vị chiêu đãi khách nhân. Ánh mắt đảo qua phía dưới, cười ha ha: “Có thể để Kê Đại Sư cùng hai vị cung chủ một đường đến đây, cũng là thật sự trùng hợp.”

Kê Anh trầm giọng nói: “Cũng không phải là trùng hợp, Kê mỗ tới đây may mắn có Lệ cung chủ cùng Di tông chủ một đường hộ tống.”

Dương Khai ngạc nhiên nói: “Kê Đại Sư đức cao vọng trọng, Dược Đan Cốc vang danh Bắc Vực, chả ng lẽ lạ i còn có kẻ không có mắt dám tìm Kê Đại Sư gây phiền phức? Bắc Vực nghe nói rất thái bình.”

Lệ Giao hừ lạnh một tiếng, nói: “Ngày xưa xác thực rất thái bình, bất quá gần đây… Lại là không được tốt lắm.”

Lời nói bên trong có chuyện, có ý riêng, Dương Khai há có thể nghe không hiểu, đơn giản là nói bởi vì Lăng Tiêu Cung sinh ra cùng quật khởi khiến Bắc Vực không yên ổn. Mặc kệ hắn, quay đầu nhìn về Lý Hiên sau lưng Kê Anh, cười híp mắt nói: “Tiểu huynh đệ, nhanh như vậy lại gặp mặt.”

Lý Hiên sắc mặt trắng bệch, cả kinh kêu lên: “Ngươi… Ngươi muốn làm gì, ta cảnh cáo ngươi chớ làm loạn a!”

Một nửa là giả vờ, một nửa là hù dọa, lần trước ở trên tay Dương Khai bị thiệt lớn, đến nay lòng còn sợ hãi. Dương Khai cười nhạo: “Tiểu huynh đệ thật biết nói đùa, xem ra lần trước là bản cung chủ chiêu đãi không chu đáo, để tiểu huynh đệ trong lòng oán giận, nếu rảnh tiểu huynh đệ không ngại lưu lại làm khách một trận.

Bản cung chủ sẽ để cho ngươi cảm giác như ở nhà!”

Lý Hiên cả giận nói: “Quỷ mới muốn ở nơi này làm khách.”

Sư tôn ở đây, hắn lá gan cũng lớn không ít, không cần khúm núm như lần trước. Chúc Tình cùng Hoa Thanh Ti bưng trà tới, lần lượt đưa lên mọi người. Hoa Thanh Ti còn tốt.

Chúc Tình lại là đem chén trà hung hăng bỏ trên bàn, nước trà tung tóe cả bàn, Dương Khai giận dữ, vỗ bàn nói: “Làm cái gì đấy, còn có lễ phép hay không… Nói ngươi đấy.

Ngươi trở lại cho ta!”

Đâu còn thấy bóng dáng Chúc Tình, sau khi bê trà lên nàng liền lập tức lui ra. Dương Khai kêu gào một trận, rồi bất đắc dĩ nói: “Kê Đại Sư chớ trách, nha đầu này tính tình có chút hoang dã, bản cung chủ chắc chắn hảo hảo giáo huấn nàng.”

Kê Anh thản nhiên nói: “Một chút việc nhỏ, không cần để ý.”

Dương Khai mỉm cười: “Kê đại sư đại lượng, lại không biết Kê Đại Sư lần này đến Lăng Tiêu Cung cần làm chuyện gì?”

Di Kỳ võ bà n đứ ng da ̣ y, cười lạnh nói: “Dương cung chủ biết rõ còn cố hỏi, ngươi trước đó làm qua cái gì chẳng lẽ trong lòng còn không rõ?”

Dương Khai liếc mắt nhìn qua hắn nói: “Không biết bản cung chủ làm qua cái gì, để Di tông chủ kích động như vậy.

Ta cùng Di tông chủ hẳn là lần đầu tiên gặp mặt, cùng Di Thiên Tông cũng là không liên quan.”

Di Kỳ khẽ nói: “Bản tọa cùng Lệ cung chủ hôm nay tới đây, bất quá là vì vị Lý sư điệt này đò i một cá i công đạo, Dương cung chủ cần biết ác giả ác báo, còn xin tự trọng, nếu không Lăng Tiêu Cung vì ngươi mà đưa tới tai hoạ ngập đầu.”

Lệ Giao cũ ng ở một bên vuốt cằm nói: “Di huynh nói không sai.”

Dương Khai híp mắt nói: “Nói như vậy, hai vị là đến gây khó xử cho Lăng Tiêu Cung? Lại không biết Lăng Tiêu Cung ở địa phương nào đắc tội hai vị.”

Di Kỳ nói: “Ngươi đắc tội cũng không phải là ta cùng Lệ huynh, mà là Dược Đan Cốc! Dược Đan Cốc chính là Bắc Vực thánh địa, đắc tội Dược Đan Cốc chẳng khác nào đắc tội toàn bộ Bắc Vực.

Thân là người Bắc Vực, tự nhiên không thể khoanh tay đứng nhìn!”

Dương Khai ngạc nhiên nói: “Ta đắc tội Dược Đan Cốc?”

Kê Anh trầm mặt nói: “Đồ đệ bất tài của ta thương thế vẫn còn, Dương cung chủ còn muốn mở mắt nói lời bịa đặt?”Dương Khai quay đầu nhìn về phía hắn, lại nhìn lướt qua Lý Hiên mặt còn đang sưng.

Tựa hồ mới lấy lại tinh thần, ồ một tiếng nói: “Thì ra là thế.”

Kê Anh mặt không thay đổi nhìn qua hắn: “Dương cung chủ cũng không nên nói, đệ tử này cũng không phải là ngươi đả thương!”

“Không sai, đúng là ta đánh.”

Dương Khai gật đầu thừa nhận. Kê Anh giận tím mặt, cắn răng nói: “Dương cung chủ dù sao cũng là Đế Tôn cảnh, vì sao muốn lấy mạnh hiếp yếu.

Nhục môn hạ đệ tử của ta? Chả ng lẽ lạ i thật không đem Dược Đan Cốc ta để ở trong mắt!”

“Dương Khai ngươi làm càn!”

“Kê Đại Sư, chuyện lần này tuyệt đối không thể bỏ qua, nếu không lan truyền ra ngoài Dược Đan Cốc còn mặt mũi nào mà tồn tại!”

Lệ Giao cùng Di Kỳ đều tức giận nói, tựa như người bị đánh không phải Lý Hiên mà là hai người bọn họ, không kịp chờ đợi muốn giật dây Kê Anh. “Ngươi còn lời gì nói?”

Kê Anh biểu cảm trầm xuống nhìn qua Dương Khai. Dương Khai nhướng mày nói: “Tiểu hài tử làm sai, chẳng lẽ không thể dạy dỗ một chút?”

“Làm sai!”

Kê Anh trên mặt hiện lên một chút giận dữ, “Đệ tử này của ta xưa nay nhu thuận hiểu chuyện, lại không biết làm sai chuyện gì mà để Dương cung chủ giáo huấn hắn như vậy.”

Dương Khai cười mỉm nhìn Lý Hiên một chút, suy nghĩ một chút nói: “Ta muốn biết hắn cùng Kê Đại Sư mới nói thứ gì.”

Kê Anh hừ lạnh, phân phó nói: “Hiên nhi, đưa chuyện hôm nọ ngươi bị nói rõ ra! Đừng sợ, vi sư sẽ làm chủ cho ngươi.”
“Cái này…”

Lý Hiên lập tức có chút chần chờ, nói cho cùng hắn ở trước mặt Kê Anh nói đều là tự mình bịa ra, bây giờ Dương Khai ở đây, Lý Hiên thật đúng là không có lá gan cùng hắn đối chất. Chẳng qua nếu như không đối chất, lộ ra mình chột dạ, trước giờ bố trí mọi thứ cũng sẽ bại lộ ra ngoài, lấy tính tình của sư tôn, đến lúc đó nhất định không dung tha mình.

Nhưng nếu là sư tôn nguyện ý tin tưởng lời nói của mình, mình dù nói cái gì cũng không sao. Vừa nghĩ đến đây, trong mắt Lý Hiên lóe lên một tia âm tàn, trong lòng âm thầm có quyết định. “Chuyện là như thế này…”

Lý Hiên mặc dù tuổi không lớn lắm, nhưng mồm miệng lanh lợi, dưới trình bày của hắn, hôm đó hắn phụng mệnh Kê Anh đến Lăng Tiêu Cung mua thuốc, lại bị Lăng Tiêu Cung ngăn ở bên ngoài sơn môn, hắn khổ cực đợi mấy ngày rốt cục cũng có người đến tra hỏi, biết được mục đích của hắn về sau liền trực tiếp động thủ đánh người, chẳng những đem hắn đánh cho bị thương, còn cướp đi Nguyên Tinh hắn dùng để mua linh dược. Trong lúc nói chuyện phảng phất nhớ tới lần ủy khuất hôm đó, Lý Hiên sắc mặt trắng bệch, thân thể không ngừng run rẩy, nước mắt ngắn nước mắt dài làm cho người nghe thương tâm, nghe rơi lệ, nói xong lời cuối cùng, mồm miệng càng ngày càng rõ ràng, thanh âm càng ngày càng to, sống lưng cũ ng đứng thẳng lên, tựa như ủy khuất đó đều là thật. Kê Anh sắc mặt càng ngày càng khó coi, Di Kỳ cùng Lệ Giao hai người lại là âm thầm mừng rỡ, bọn hắn biết, Lý Hiên bị ủy khuất càng thảm, Lăng Tiêu Cung cùng Dương Khai phiền phức lại càng lớn. “Nhìn xem chuyện tốt các ngươi làm!”

Đợi cho Lý Hiên nói xong, Di Kỳ lập tức nhảy dựng lên, chỉ Dương Khai cả giận nói: “Lấy mạnh hiếp yếu, lấy thân phận Đế Tôn cảnh khi dễ một cái Đạo Nguyên cảnh thì đã đành, thế mà còn cướp bóc, đơn giản làm mất hết mặt mũi võ giả Bắc Vực.”

Dương Khai không coi hắn ra gì, mà là cười mỉm nhìn qua Lý Hiên nói: “Ngươi xác định không muốn bổ sung cái gì?”

Lý Hiên thân thể run lên, vội vàng hướng sau lưng Kê Anh né tránh. “Dương cung chủ, ngươi đây là đang uy hiếp đệ tử này của ta?”

Kê Anh đối xử lạnh nhạt nhìn qua Dương Khai. Dương Khai nhún nhún vai, nói: “Chưa nói tới uy hiếp, chỉ là hỏi một câu mà thôi.”

“Nói như vậy, ngươi thừa nhận?”

Dương Khai nhíu mày, nhìn chăm chú Kê Anh nói: “Kê Đại Sư tin tưởng lời đệ tử mình nói?”

Kê Anh khẽ nói: “Đệ tử ta nhập môn hạ của ta đã mười năm, là ta nhìn nó lớn lên, đối với bản tính hắn ta vẫn là hiểu rất rõ, tuyệt không phải từ không sinh có.”

Dương Khai buông tay nói: “Nếu ngươi nói như vậy, ta tựa hồ nói cái gì cũng vô ích.”

Kê Anh khẽ nói: “Ngươi chẳng lẽ còn có ý gì khác?”

“Không có không có… Chẳng qua là cảm thấy, Kê Đại Sư thu đồ đệ ánh mắt nhìn người, thực sự không được tốt lắm.”

Kê Anh híp mắt nói: “Ngươi nếu có cái gì muốn giải thích, ta có thể nghe một chút, nhưng nếu không có … Lăng Tiêu Cung cũng không cần thiết tồn tại nữa, ngươi cũng phải theo ta về Dược Đan Cốc thỉnh tội!”

Trong lời nói quyết định vận mệnh của một tông môn đỉnh tiêm, cũ ng chỉ có đệ tử thân truyền Diệu Đan Đại Đế mới có tư cách này. Dương Khai híp mắt nói: “Ta có tội gì!”

Kê Anh nói: “Không đem sư tôn ta chính là Diệu Đan Đại Đế để ở trong mắt, miệt thị luyện đan sư thiên hạ, chính là lớn nhất sai lầm!”

Dương Khai nghiêm nghị nói: “Nếu như đệ tử môn hạ Diệu Đan Đại Đế đều như Lý Hiên xảo trá khó lường mục nát như vậy, vậy bổn cung chủ đúng là không đem hắn để ở trong mắt, Dược Đan Cốc đây tính là cái gì, cẩu thí Bắc Vực thánh địa!”

Kê Anh sắc mặt đại biến: “Làm càn!”

Dương Khai khinh thường nhìn qua hắn, nói: “Thế nào, ta liền làm càn, có bản lĩnh ngươi cắn ta a.”

“Ngươi…”

Kê Anh đưa tay chỉ Dương Khai, hận không thể đi lên cắn hắn một cái, nhưng tuy hắn có tu vi Đế Tôn nhị tầng cảnh, bất quá cũng chỉ là luyện đan sư mà thôi, có rất ít kinh nghiệm chiến đấu với người, sao có thể lấy thân mạo hiểm. Ánh mắt lướt về phía một bên, Di Kỳ cùng Lệ Giao ngầm hiểu, cùng nhau thôi động đế nguyên, muốn cùng nhau xông tới. Bỗng dưng ba cỗ yêu khí làm người ta sợ hãi phát ra, ba đạo thân ảnh từ bên ngoài đại điện kích xạ mà đến, xoát xoát xoát đứng ở trước mặt Di Kỳ cùng Lệ Giao. “Muốn động thủ? Các ngươi động một cái thử xem!”

Tê Lôi nắm đấm bóp vang lốp bốp, âm trầm nhìn qua phía trước. Di Thiên cùng Lệ Giao sắc mặt giật mình, trong nháy mắt dừng lại tại nguyên chỗ, tinh thần khẩn trương cao độ. Mặc dù biết bên trong Lăng Tiêu Cung có cường giả yêu tộc, Vấn Tình Tông kia bị diệt, cũng là bởi vì có Yêu tộc nhúng tay, nhưng bọn hắn làm sao biết lại có tới ba vị Yêu Vương! Lấy hai đối với ba, bọn hắn căn bản không có chút phần thắng nào, chớ đừng nói chi là bên trong Lăng Tiêu Cung còn có nữ tử gọi là Tình nhi kia. Nữ tử kia một quyền liền đem Di Kỳ đánh bay ra ngoài, thực lực chỉ sợ so với ba Đại Yêu vương này mạnh hơn. Đầm rồng hang hổ! Lăng Tiêu Cung sao lại có nhiều cường giả như vậy? Nội tình như thế, so với Đại đế tông môn tựa hồ cũng không kém bao nhiêu, chỉ là thiếu một cái Đại đế mà thôi. Kê Anh cũ ng cảm giác toàn thân rét run, bao nhiêu năm không có trải qua dạng hung hiểm này, cái yêu khí kia cuồn cuộn mà đến cơ hồ khiến hắn hô hấp không được thoải mái, bất quá là đệ tử môn hạ Đại Đế, tâm tính không tầm thường, biểu lộ mặc dù ngưng trọng, nhưng không thấy kinh hoảng.

Chương 2729: Lưu Ảnh Kính.“Ngươi muốn làm gì!” Kê Anh biểu cảm nhìn qua Dương Khai

Dương Khai nói: “Không muốn làm gì, chỉ là Kê Đại Sư tin tưởng lời đệ tử mình nói, bản cung chủ cảm thấy vô luận giải thích như thế nào cũng đều vô dụng, cũng lười giải thích, muốn cho ngươi xem một đồ vật thôi.”

“Vật gì?”

Kê Anh nhíu mày, không biết Dương Khai muốn cho hắn xem đồ vật gì. Dương Khai vỗ vỗ tay, nhìn về phía ngoài điện, nói: “Vào đi!”

Mấy người cùng nhau hướng ngoài điện nhìn ra, chỉ thấy một người từ bên ngoài đi vào, đứng ở trong điện đường, ôm quyền nói: “Bái kiến cung chủ!”

“Ân!”

Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu. “Ngươi…”

“Nam Môn đại sư! Ngươi làm sao ở đây?”

Di Kỳ cùng Lệ Giao đều trợn to tròng mắt, nhìn qua Nam Môn đại quân, có chút không dám tin vào hai mắt của mình. Hai người thân là tông chủ tông môn đỉnh tiêm ở Bắc Vực, tự nhiên cũng quen biết Nam Môn đại quân, biết người này ở bên trong trận pháp chi đạo tạo nghệ cực cao, mà lại có chút tự cao, những năm qua hai người bọn họ cũ ng không ít lần muốn thu phục Nam Môn đại quân, muốn hắn gia nhập tông môn của mình, đáng tiếc không thể thành công. Bây giờ thấy được Nam Môn đại quân xuất hiện ở chỗ này, lại đối với Dương Khai cung kính như thế, Di Kỳ cùng Lệ Giao đều sinh ra một có loại cảm giác không thật. Đây là vị Nam Môn đại quân kia? Thế mà cũng có thời điểm tìm người khác cúi đầu. “Ta bây giờ là thủ tịch trận pháp sư Lăng Tiêu Cung, vì cái gì không thể ở đây?”

Nam Môn đại quân phủi hai người một chút. “Thủ tịch trận pháp sư!”

“Nam Môn đại sư ngươi… Ai!”

Lệ Giao cùng Di Kỳ nghe vậy, vừa khiếp sợ vừa thấy thất vọng.

Bọn hắn mời gọi Nam Môn đại quân vô số lần, lại đều bị hắn cự tuyệt ở ngoài cửa, Lăng Tiêu Cung này mới thành lập chưa được bao lâu, thế mà có thể thu phục được hắn, tên Dương Khai này đến cùng dùng thủ đoạn gì? Dương Khai bĩu môi nói: “Nam Môn đại sư, đem vật kia ra đi.”

“Vâng!”

Nam Môn đại quân lên tiếng, bỗng nhiên từ bên trong không gian giới lấy ra mấy cái trận kỳ, tiện tay hướng bốn phía bố trí. Sau một thời gian.

Một cái trận pháp liền được bố trí thỏa đáng, lại làm cho đám người nhìn như lọt vào trong sương mù, không rõ lúc này hắn bố trí trận pháp là muốn cho mọi người nhìn thứ gì. Nam Môn đại quân lại từ bên trong không gian giới lấy ra một vật, vật kia giống như một chiếc gương.

Quỷ dị chính là trong mặt gương lại không có bất kỳ cái bóng nào, khiến cho người ta nhìn có chút tê cả da đầu. Giơ cao tấm gương này lên, Nam Môn đại quân nói: “Vật này trước kia là ta đoạt được, gọi là Lưu ảnh kính, ghi chép một số hình ảnh.

Cũng không biết là như thế nào hình thành, ta từng tìm mấy vị luyện khí đại sư xem qua, lại không người nào biết đây là vật liệu gì, xưa nay cũ ng không có tác dụng gì lớn, hôm nay liền bêu xấu.”

“Lưu ảnh kính!”

“Ký lục ảnh tượng!”

Đám người nghe xong, mơ hồ hiểu ra hành động lần này của Nam Môn đại quân là có ý gì. Lý Hiên càng là sắc mặt trắng nhợt, ngây ngốc nhìn qua Lưu ảnh kính, tựa hồ không nghĩ tới trên đời này lại còn có vật thần kỳ như thế. Kê Anh nhíu mày, như đang suy nghĩ điều gì rồi nhìn lại Lý Hiên một chút, ánh mắt Lý Hiên không khỏi có chút trốn tránh.

Điểm này càng để sắc mặt Kê Anh khó nhìn lên. Nam Môn đại quân đưa tay ném đi, đem Lưu ảnh kính ném đến không trung, trên tay huy động một cây trận kỳ, đế nguyên thúc lên, chỉ một thoáng trong đại điện tạo nên một mảnh mờ mịt, một đạo quang mang đột nhiên từ bên trong Lưu Ảnh Kính phóng ra, ném tới bốn phía. Một đoạn hình ảnh đột ngột xuất hiện tại trong đại điện. Đám người ngưng thần nhìn lại, trong nháy mắt liền nhận ra hình ảnh bên trong này là sơn môn Lăng Tiêu Cung, bởi vì tấm biển khắc to ba chữ Lăng Tiêu Cung ngay tại chính giữa, để cho người ta nhìn rõ ràng. Giờ này khắc này.Bên trong tấm hình có bốn thân ảnh. Một người trong đó chính là Lý Hiên, trừ hắn ra chính là ba nữ tử, trong đó có hai vị vừa mới ở đây, nữ tử gọi là Tình nhi cũng ở trong đó. Không có bất kỳ thanh âm gì truyền ra.

Lưu ảnh kính này tựa hồ chỉ có thẻ lưu lại được hình ảnh. Nam Môn đại quân thôi động đế nguyên, hình ảnh kia cũ ng không ngừ ng biến đổi, phảng phất tái hiện tình cảnh hôm đó, sinh động như thật. Trước mắt bao người, Lý Hiên tiến tới bên người Chúc Tình, cười đùa tí tửng cũng không biết nói thứ gì.

Chúc Tình mặt lạnh mặc kệ hắn. Ba phen má y ba ̣ n, Lý Hiên lại đối với Chúc Tình động thủ động cước, Chúc Tình thần sắc tức giận, nhưng cũng chỉ là trốn tránh. Một lát sau, mắt thấy Lý Hiên động tác càng ngày càng làm càn, Chúc Tình mới một bàn tay đánh ra, đem Lý Hiên đánh bay. Một hồi qua, Dương Khai đột ngột hiện thân, hỏi mấy câu về sau, hung hăng một bàn tay đem Lý Hiên đổ nhào ra ngoài, răng bay loạn xạ. … Hình ảnh biến hóa, đem ngày đó ở trước sơn môn chuyện phát sinh từng cái hiện ra, thẳng đến Lý Hiên xám xịt rời đi, hình ảnh mới đột nhiên dừng lại. Nam Môn đại quân thu trận kỳ cùng Lưu ảnh kính, hướng Dương Khai ôm quyền, quay người rời khỏi đại điện. Lệ Giao cùng Di Kỳ hai người ánh mắt cổ quái nhìn qua Lý Hiên, biểu tình kia vừa tức giận vừa buồn cười. Chúc Tình thực lực bọn hắn đã lĩnh giáo rồi, ngay cả bọn hắn cũng không phải là đối thủ, Lý Hiên dám táy máy tay chân đối vơi nàng, bị đánh một bàn tay đã là nhờ trời may mắn, nếu không có thân phận đệ tử Dược Đan Cốc bảo hộ, chỉ sợ lúc ấy liền chết. Nhưng hận chính là gia hỏa này thế mà ăn nói bừa bãi, nói xấu Dương Khai chẳng những đánh hắn, còn đoạt Nguyên Tinh của hắn, làm hai người bọn họ mơ hồ cùng đi theo, bây giờ muốn thoát thân sợ là khó khăn. Kê Anh ánh mắt phun lửa, quay đầu căm tức nhìn Lý Hiên, gương mặt thất vọng cùng đau lòng. “Sư phụ, ta sai rồi, đệ tử sai rồi, mời sư phụ trách phạt!”

Lý Hiên phù phù một tiếng quỳ xuống. Có hình ảnh Lưu ảnh kính ghi chép lại hắn biết mình bất luận giải thích như thế nào cũng là vô dụng, bây giờ chỉ có mau nhận sai, kỳ vọng sư tôn nể tình tình nghĩa sư đồ, sẽ không trục xuất hắn khỏi môn hạ. “Ta lại không nghĩ tới ngươi là loại người này.”

Kê Anh đau lòng nhức óc, trong cơn giận dữ xông tới Lý Hiên giơ bàn tay lên, ngày xưa Lý Hiên ở trước mặt hắn biểu hiện cực kỳ nhu thuận hiểu chuyện, hắn xác thực không nghĩ tới đệ tử của mình lại dám hành sự như vậy, đối với hắn thất vọng cực độ. “Sư phụ!”

Lý Hiên hoảng hốt, lập tức ngồi chồm hổm trên mặt đất, hai tay ôm đầu. Một cái tát kia lại là chậm chạp không có đánh xuống. Hồi lâu, Kê Anh mới thở dài một tiếng, đưa tay để xuống, bình tĩnh nói: “Ngươi đi đi.”

Lý Hiên ngẩng đầu, kinh ngạc nhìn qua Kê Anh. “Kể từ hôm nay, ngươi không còn là đệ tử Kê Anh ta, cũ ng không còn là đệ tử Dược Đan Cốc, nếu như còn dám lấy danh nghĩa Dược Đan Cốc đệ tử làm việc, ta tất không dung ngươi!”

Kê Anh phất tay áo nó i. “Sư phụ…”

Lý Hiên lúc này mới hoảng hồn, biết Kê Anh thật muốn đem mình trục xuất khỏi môn hạ, thân là đệ tử Dược Đan Cốc có rất nhiều tiện lợi, hắn còn có tương lai tốt đẹp, sao bỏ đi được? Nếu thật bị đuổi khỏi Dược Đan Cốc, chỉ sợ Bắc Vực mênh mông này, vô luận chỗ nào hắn đều không có đất dung thân. “Nói thêm một chữ nữa, ta liền lấy mạng của ngươi!”

Kê Anh không thèm nhìn hắn, thần sắc kiên quyết, quyết tâm muốn trục xuất hắn khỏi Dược Đan Cốc. Chuyện đổi trắng thay đen này, từ không sinh có,bủn xỉn tiểu nhân, đáng hận là mình trước kia không có thấy rõ, nếu tiếp tục lưu hắn lại Dược Đan Cốc, nói không chừng lú c nà o đó sẽ bại hoại thanh danh Dược Đan Cốc, liên lụy sư tôn danh dự bị hao tổn, vậy hắn muôn lần chết không hết tội! Lý Hiên vốn còn muốn mở miệng cầu tình, nhưng nghe xong lời này nào còn dám nói cái gì? Bên cạnh vị sư huynh kia hướng hắn nháy mắt ra dấu, Lý Hiên lúc này mới ngậm lấy nước mắt, đứng người lên đi ra ngoài điện. Trong đại điện nhất thời tĩnh mịch xuống, chỉ có tiếng Dương Khai uống trà. Qua một hồi lâu, Kê Anh thu liễm kích động, tự giễu cười một tiếng: “Xem ra dương cung chủ nói không sai, nhãn quang nhìn người của ta không được tốt lắm.”

Dương Khai thản nhiên nói: “Hôm nay nếu không có Lưu Ảnh Kính của Nam Môn đại sư, bản cung chủ sợ cũng là hết đường chối cãi.”
Nếu hắn cùng Lý Hiên đi đối chất, cũng không có chút bằng chứng nào.

Đến lúc đó Kê Anh khẳng định tin tưởng Lý Hiên, cũ ng sẽ không tin tưởng mình, cái chuyện miệt thị Dược Đan Cốc, ức hiếp thanh danh đệ tử Dược Đan Cốc nếu truyền ra ngoài, Lăng Tiêu Cung làm sao tồn tại được ở Bắc Vực? Biết tâm hắn có oán khí, Kê Anh ôm quyền nói: “Chuyện hôm nay, là Kê mỗ đường đột, dễ tin lời tiểu nhân, mong rằng Dương cung chủ chớ nên trách tội, Kê mỗ ở đây bồi tội cho Dương cung chủ.”

Nói liền đứng dậy, nhìn Dương Khai thi lễ một cái. Dương Khai ngồi ngay ngắn bất động, thản nhiên nói: “Kê Đại Sư khách khí, hiểu lầm đã giải quyết, vậy cũng không có gì lớn.”

Kê Anh nói: “Dương cung chủ đại lượng, Kê mỗ hổ thẹn.”

Dừng một chút lại nói: “Bất quá có một lời, Kê mỗ vẫn là không thể không nói.”

Dương Khai nhìn qua hắn nói: “Xin thỉnh giảng.”

“Hôm nay Kê mỗ tới đây, Dương cung chủ trước nói những lời đó với ta tuy cho rằng là nói nhảm, nhưng ngày khác nếu là Dương cung chủ gặp được ta mấy vị sư huynh kia, cũng không thể nói lại những thứ kia.”

“Nói cái gì?”

Dương Khai nhíu mày. “Miệt thị Dược Đan Cốc!”

Kê Anh nghiêm mặt nói. Dương Khai giật mình, bỗng nhiên nhớ lại bản thân trước đó tựa hồ nói Dược Đan Cốc tính là cá i gì chứ… Ung dung cười nói: “Ta nhớ kỹ!”

Lúc ấy đúng là nói nhảm. Kê Anh nghiêm mặt nói: “Chúng ta luyện đan sư, mặc dù không tận lực truy tìm võ đạo, nhưng cũng là sở tu trong thiên hạ đại đạo, lấy đan Nhập Đạo, tấn thăng Đại đế chi vị, phóng nhãn cổ kim cũ ng chỉ có một mình gia sư.

Sáng tạo Dược Đan Cốc, không chỉ là thánh địa trong lòng võ giả Bắc Vực, mà còn là thánh địa trong lòng luyện đan sư của cả thiên hạ, Dương cung chủ nói như vậy, nếu để người khác lan truyền ra ngoài, có thể sẽ đắc tội tất cả luyện đan sư, ngày khác Lăng Tiêu Cung làm sao mà cầu người luyện đan?”

Di Kỳ cùng Lệ Giao nghe hai mắt tỏa sáng, trong lòng âm thầm tính toán, có nên đem lời nói trước đó của Dương Khai lan truyền ra ngoài, để cho hắn cùng thiên hạ luyện đan sư là địch. Dương Khai cười to nói: “Cái này ngược lại không cần cầu người, bản cung chủ tự mình xuất thủ là được rồi.”

Kê Anh ngạc nhiên nhìn qua Dương Khai nói: “Dương cung chủ chẳng lẽ còn là một vị luyện đan sư?”

Ngay cả Di Kỳ cùng Lệ Giao cũ ng trợn to tròng mắt, bất khả tư nghị nhìn qua Dương Khai, dường như nghe được cái gì đó làm người nghe kinh sợ. Dương Khai vuốt cằm nói: “Có biết một hai.”

Kê Anh hào hứng: “Xin hỏi dương cung chủ phẩm giai ra sao, có thẻ luyện chế đan dược cấp bậc gì?”

Dương Khai vuốt cằm nói: “Có thẻ luyện chế Đế cấp linh đan phẩm giai?”

“Cái gì?”

Kê Anh kinh hãi, có thẻ luyện chế Đế cấp linh đan, đó không phải là Đế đan sư sao. Phóng nhãn toàn bộ Tinh Giới, có bao nhiêu Đế đan sư? Chớ nhìn sư huynh đệ bọn họ đều đã đến cấp bậc này, đó là bởi vì Diệu Đan Đại Đế thu đồ đệ yêu cầu cực cao, mà lại qua nhiều năm như vậy tự mình dạy bảo, mấy người bọn hắn còn không có điểm thành tựu há không phải nói rõ do Diệu Đan Đại Đế ánh mắt không tốt? Toàn bộ Tinh Giới trừ bọn họ, Đế đan sư tính toán đâu ra đấy chỉ có 10 người.

Chương 2730

Nghe Dương Khai nói hắn có thể luyện chế Đế cấp Linh đan, Kê Anh xác thực lấy làm kinh hãi. Rất nhanh, sắc mặt lại trầm xuống, có chút không vui nói: “Dương cung chủ không phải đang nói đùa.”

Đế cấp Linh đan há là dễ dàng luyện chế như vậy, có thể luyện chế Đế cấp Linh đan, chỉ có Đế Đan Sư! Nếu như tùy tiện người nào cũng có thể trở thành Đế Đan Sư, thì Đế Đan Sư tại Tinh Giới địa vị cũng không cao như vậy. Nhìn qua Dương Khai rõ ràng tuổi không lớn lắm, có thể đem một thân tu vi đề thăng tới Đế Tôn cảnh, đã là tài cao ngất trời, nào còn có thời gian đi học tập thuật luyện đan? Nguyên do Kê Anh nhận định Dương Khai là chỉ thuận miệng nói chuyện phiếm. Đây quả thực là nhục nhã đối với Luyện Đan Sư thiên hạ, miệt thị đối với luyện đan chi đạo! Người này quả nhiên không đem Luyện Đan Sư để vào mắt, nghịch đồ Lý Hiên kia tuy rằng điên đảo trắng đen, từ không nói có, nhưng một điểm này là không có nói sai. Kê Anh trong lòng căm tức, hận không thể phất tay áo rời đi.

Ngại vì mới vừa rồi còn hiểu lầm người ta, lại có chút mất mặt thể diện. Bất quá sắc mặt kia rõ ràng trầm xuống. “Kê đại sư không tin?”

Dương Khai nhìn Kê Anh. Kê Anh hừ một tiếng. Không tin thì tới đây! Dương Khai cười khẽ, hắn là Đế Đan Sư chính là Đế Đan Sư, không cần thiết chứng minh cho người khác cái gì, bất quá suy nghĩ một chút, bỗng nhiên nhíu mày nói: “Nếu Kê Đại Sư không tin, có dám đánh cuộc hay không?”

“Đánh cuộc một lần?”

Kê Anh cau mày, “Đánh cuộc gì?”

“Thì đánh cuộc bản cung chủ rốt cuộc là có phải Đế Đan Sư hay không!”

Dương Khai mỉm cười. Kê Anh chân mày nhíu lại,thấy dáng vẻ Dương Khai đầy tự tin, để cho hắn cũng không khỏi hoài nghi, gia hỏa này chẳng lẽ thật sự là một Đế Đan Sư? Vậy coi như ghê gớm rồi. Người có thể trở thành là Đế Đan Sư, đủ để cho hắn nhìn thẳng.

Điều này cũng làm cho hắn động điểm lòng hiếu kỳ, muốn tìm cách chứng thực sự thực một chút. “Tiền đặt cược vật gì?”

“Để cho ta ngẫm lại…”

Dương Khai làm bộ gãi đầu một cái, tả hữu nhìn coi, bỗng nhiên vỗ tay nói: “Có rồi, Lăng Tiêu Cung ta vừa mới sáng lập, chính là trăm việc cần làm, bây giờ có cái thủ tịch Trận Pháp Sư, vừa vặn thiếu một cái thủ tịch Luyện Đan Sư, nếu như Kê đại sư thua rồi, làm thủ tịch Luyện Đan Sư Lăng Tiêu Cung?”

Di Kỳ cùng Lệ Giao nghe vậy, đều kinh hãi, nhao nhao khuyên can nói: “Kê Đại Sư chớ có tin hắn.”

“Không thể cùng hắn đánh cuộc.”

Lăng Tiêu Cung vốn đã khó dây dưa rồi, nếu như Kê Anh trở thành thủ tịch Luyện Đan Sư, cùng Dược Đan Cốc nhấc lên quan hệ, sau này Bắc Vực chỉ sợ không ai có thể làm gì được Lăng Tiêu Cung rồi, Di Thiên Tông cùng Ly Long Cung cũng chỉ có thể nhìn mặt Lăng Tiêu Cung mà sống. Di Kỳ cùng Lệ Giao sao nguyện ý thấy cục diện như vậy. Tê Lôi trợn mắt nói: “Các ngươi câm miệng!”

Di Kỳ cùng Lệ Giao tuy rằng bất mãn, nhưng quả nhiên không dám nói nữa. Kê Anh ngẩn ra, bật cười nói: “Nguyên lai Dương cung chủ đánh cuộc là cái chủ ý này.”

Dương Khai khẽ cười nói: “Kê đại sư có dám đánh cuộc hay không?”

Kê Anh nói: ”

Tiền đánh cuộc của Kê mỗ là trở thành thủ tịch Luyện Đan Sư Lăng Tiêu Cung, nào dám hỏi tiền cược của Dương cung chủ là cái gì?”

Dương Khai sảng khoái nói: “Ta nếu không phải Đế Đan Sư, tùy Kê Đại Sư xử trí! Bản cung chủ không một câu oán hận.”

Kê Anh sắc mặt có chút ngưng trọng, Dương Khai nó i ra lời này, để cho hắn ý thức đối phương tựa hồ không phải nói chuyện phiếm, mà là thật sự có chỗ ỷ lại, dựa vào điểm này không nghi ngờ chính là thân phận của Đế Đan Sư rồi. Hắn thật đúng là Đế Đan Sư? Kê Anh trong lòng đã tin vài phần, bất quá không khỏi còn có chút chấn kinh. Bằng chừng ấy tuổi, tu vi đến Đế Tôn cảnh không nói, thế nào còn có thời gian đi tu luyện thuật luyện đan? Bản thân hắn đã là Đế Đan Sư, tự nhiên càng có thể nhận thức được Đế Đan Sư quý hiếm. Nghiêm túc suy nghĩ một chút, Kê Anh nói: “Không thích hợp không thích hợp, Dương cung chủ đánh cuộc này không thích hợp, Kê mỗ quá chiếm tiện nghi.”

Dương Khai có đúng Đế Đan Sư hay không chỉ có tự mình hắn biết, nếu mình cùng hắn đánh cược như vậy, vậy thì quá choáng váng.

Đánh cuộc thắng không có chỗ hay gì, nhưng thua cuộc là mua dây buộc mình, Kê Anh còn không có ngốc đến loại trình độ này. “Kê đại sư không dám sao?”
Dương Khai mỉm cười. Kê Anh lắc đầu nói: “Ngươi đừng vội dùng kế kích tướng, Kê mỗ là sẽ không mắc lừa.”

Dương Khai càng nói như vậy, hắn càng cảm thấy Dương Khai là đang cho mình vào bẫy, một khi thua cuộc, trở thành thủ tịch Luyện Đan Sư Lăng Tiêu Cung, ngày sau đâu còn có thời gian thanh nhàn? Tuy luyện đan đối với hắn mà nói đơn giản như ăn cơm uống nước, thế nhưng hắn là đệ tử thân truyền Diệu Đan Đại Đế, có thể nào trở thành Luyện Đan Sư tông môn khác? Huống chi tông môn to như này, đến luyện đan chẳng phải là muốn hắn mệt chết. Dương Khai gãi gãi cằm, nói: “Như vậy a… Vậy chúng ta đổi một cái đánh cuộc?”

Kê Anh cau mày nói: “Dương cung chủ lại muốn làm cái gì?”

Bản năng cảm giác có chút không ổn. Dương Khai nói: “Tiền đặt cược bất biến, ta cùng với Kê đại sư so luyện đan chi thuật, luyện chế đồng nhất loại đan dược, xem ai luyện chế ra số lượng Linh đan nhiều hơn, phẩm chất cao hơn!”

Kê Anh lấy làm kinh hãi, trợn mắt nói: “Ngươi… Ngươi muốn cùng ta đánh cuộc luyện đan?”

Hắn không nghe lầm chứ? Thân là đệ tử Diệu Đan Đại Đế, lạ i có thẻ có người muốn cùng hắn so luyện đan chi thuật? Di Kỳ cùng Lệ Giao một mặt biểu tình cổ quái, nghiêm túc trên dưới quan sát Dương Khai, muốn nhìn một chút xem gia hỏa này có phải bị bệnh hay không. So cái gì không so lại có thể cùng Kê Anh so cái này, không phải là tự mình tìm ngược sao. “Không sai, liền so luyện đan chi thuật!”

Dương Khai khẽ vuốt cằm, khiêu khích nói: “Kê đại sư chẳng lẽ cái này cũng không dám?”

Kê Anh sầm mặt lại, nói: “Dương cung chủ, lúc trước là nghịch đồ Kê mỗ đổi trắng thay đen, là Kê mỗ quản giáo không nghiêm, Kê mỗ cũng cùng ngươi nói xin lỗi nhận sai, Dương cung chủ đã có thể khai tông lập phái, lẽ nào cũng là người lòng dạ nhỏ mọn, lặp đi lặp lại nhiều lần mà gây sự với Kê mỗ như vậy, không phải đang nhục nhã Kê mỗ hay sao?”

Lúc trước muốn cùng hắn đánh cược xem Dương Khai có đúng là Đế Đan sư hay không, bây giờ muốn cùng hắn đánh cuộc thuật luyện đan liền lộ vẻ quá ngu xuẩn, Kê Anh cảm thấy Dương Khai đây là đang tận lực gây hấn, gây sự với hắn. Dương Khai lắc đầu, nghiêm túc nói: “Cũng không phải như vậy, ta thật muốn cùng Kê đại sư so luyện đan chi thuật, cũng là thật tâm hi vọng Kê đại sư có thể trở thành thủ tịch Luyện Đan Sư Lăng Tiêu Cung!”

Kê Anh giận dữ: “Ngươi cảm thấy ngươi có thể thắng ta?”

Vốn đã không vui bây giờ triệt để biến thành phẫn nộ, Dương Khai nói với hắn như vậy đã không phải là gây phiền toái nữa, mà là triệt để nhục nhã.

Dựa vào cái gì, hắn dựa vào cái gì để khiến mình trở thành thủ tịch Luyện Đan Sư Lăng Tiêu Cung? Hắn tự tin có thể thắng được mình??. Hắn đi theo sư tôn học tập luyện đan chi thuật nhiều năm như vậy, một thân sở học đều là sư tôn chỉ dạy.

Nhục nhã hắn chẳng khác nào nhục nhã sư tôn! Kê Anh há có thể dễ dàng tha thứ, vốn vì sự tình của Lý Hiên làm hắn hổ thẹn, giờ phút này phần hổ thẹn đã không còn sót lại chút gì, trong lồng ngực tràn đầy tràn đầy phẫn nộ. Dương Khai chầm chậm đứng dậy, đi về phía trước một bước, mỉm cười nói: “Kê đại sư dám hay không dám?”Kê Anh ánh mắt phóng hỏa, tâm tình phẫn nộ đã không biết nên nói cái gì nữa. Dương Khai nhìn như không thấy, mở miệng nói: “Nếu là Kê đại sư không dám, thì quên đi, coi như bản cung chủ không có nói qua lời này.”

“Tại sao không dám!”

Kê Anh đập bàn, bị người trước mặt khiêu khích như vậy, Kê Anh há có thể phải nhịn xuống? Nếu là Dương Khai nói so sinh tử chém giết, tự mình không bằng hắn, Kê Anh cũng nhịn, suy cho cùng hắn không thế nào cùng người ta tranh đấu, nhưng hôm nay liên lụy đến luyện đan chi thuật, vô luận Kê Anh có nguyện ý hay không, đều phải tiếp được tiền đặt cược này, vì thanh danh bản thân, thanh danh Dược Đan Cốc, thanh danh Diệu Đan Đại Đế! Để cho bất kỳ ai xem nhẹ hắn phải trả giá thật lớn. “Được!”

Dương Khai vỗ tay nói. “Bất quá tiền đặt cược nhất thiết phải cần phải sửa lại một chút!”

Kê Anh hừ lạnh. “Sửa thế nào?”

Dương Khai nhíu mày. Kê Anh đưa tay chỉ Dương Khai: “Kê mỗ thắng, liền mượn đầu Dương cung chủ dùng một lát.”

Dám cùng ta đánh cuộc thuật luyện đan, ta sẽ cùng ngươi chơi một vố lớn, xem ngươi có sợ không. Chuyện liên quan đến sinh tử, chỉ sợ không ai có thể thờ ơ, Kê Anh vốn cho là sau khi mình đổi tiền đặt cược Dương Khai nhất định phải thất kinh.

Ai biết Dương Khai chả thèm nghĩ, liền gật đầu nói: “Được, liền y theo Kê đại sư nói.”

“Ngươi…”

Kê Anh ngơ ngẩn, nội tâm lửa giận quay cuồng càng lợi hại. Đã bao nhiêu năm, hắn đã lâu không có nổi giận như vậy.

Hắn kỳ thực cũng không phải là muốn Dương Khai chết, chẳng qua là muốn đem Dương Khai dọa lui, ai biết người này lại có thể mặt không đổi sắc tiếp nhận tiền đặt cược của hắn. Hắn chẳng lẽ có lòng tin thắng mình? Điều này sao có thể? Mặc dù đều là Đế Đan Sư, trên luyện đan chi thuật cũng là có chênh lệch, thiên hạ này Đế Đan Sư, tài năng ở thuật luyện đan thắng được hắn, chỉ có mấy vị sư huynh của hắn. “Ghê tởm!”

Kê Anh chưa bao giờ cảm thấy có người nào ghê tởm hơn so với Dương Khai, cũng tự trách bản thân tại sao không tìm một điểm dừng. Mặt giận dữ, Kê Anh nói: “Dương cung chủ có muốn sửa chữa tiền đặt cược hay không? Ngươi muốn mạng Kê mỗ cũng là có thể.”

Dương Khai cười to: “Ta chỉ muốn Kê Đại Sư trở thành thủ tịch Luyện Đan Sư Lăng Tiêu Cung, muốn mạng của ngươi làm cái gì?”

“Vậy thì xem ngươi có bản lãnh đó hay không rồi nói.”

Kê Anh phẫn nộ phất tay áo. “Tiền đặt cược đã định, vậy chúng ta liền thương lượng xem luyện chế loại Linh đan nào.”

Dương Khai nhìn Kê Anh nói. “Dương cung chủ định đi, Kê mỗ không sao cả.”

Trong lời nói lộ ra một cỗ cường đại tự tin, tựa hồ vô luận Dương Khai muốn luyện chế Linh đan gì, hắn cũng sẽ không lưu ý. Bất quá hắn quả thực cũng có tư cách này, luyện đan nhiều năm như vậy, Linh đan dạng gì không có luyện chế qua, ngược lại Long Huyết Đan kia còn không có luyện chế qua, đơn giản là Long Huyết Hoa chưa bao giờ có được. “Vậy thì… Đế Nguyên Đan đi.”

Dương Khai suy nghĩ một chút, rất nhanh đưa ra đáp án. Kê Anh ngẩng đầu nhìn Dương Khai, trang nghiêm nói: “Dương cung chủ nhất định phải luyện chế Đế Nguyên Đan? Đế Nguyên Đan tuy là loại linh đan luyện chế tốt nhất, nhưng sao không đổi thành Đạo Nguyên cấp Linh đan?”

Gia hỏa này không ngờ là Đế Đan Sư thật! Dương Khai nhắc tới đề nghị luyện chế Đế Nguyên Đan, Kê Anh liền xác định điểm này.

Bởi vì Đế Nguyên Đan tuy rằng là loại Linh đan Đế cấp luyện chế phổ biến nhất, nhưng cũng chỉ có Đế Đan Sư mới có khả năng luyện chế ra, hơn nữa vô cùng đòi hỏi luyện đan chi nghệ. Gần giống như đầu bếp khảo nghiệm tài nấu nướng, tại luyện đan chi thuật cũng là loại đạo lý này, đồng dạng cùng một phần tài liệu, thông thường Đế Đan Sư có lẽ chỉ có thể luyện chế ba bó n viên Đế Nguyên Đan, nhưng vào tay Kê Anh, tuyệt đối có thể thành đan chín viên!

Chương 2731: Lớn bao nhiêu tiếp bấy nhiêu

Chín viên là số lượng lớn nhất, một lò linh đan nhiều lắm cũng chỉ luyện được chín viên. Đề nghị đỏ i một loại Đạo Nguyên cấp linh đan, cũng không phải là Kê Anh không có phần thắng, chỉ là không muốn thắng mà đối phương lại không phục! Hắn là Đế đan sư đã nhiều năm, luyện chế qua vô số Đế Nguyên Đan, Dương Khai tuy là Đế đan sư, nhưng không có khả năng cùng kinh nghiệm phong phú như hắn.

Lựa chọn đế Nguyên Đan luyện chế, hắn vô tình chiếm được tiện nghi lớn. Nhưng nếu đổi thành Đạo Nguyên cấp linh đan, hắn cũ ng sẽ chiếm tiện nghi mà thôi, nhưng làm vậy tối thiểu điểm xuất phát của mọi người sẽ không chênh lệch quá lớn. Dương Khai lắc đầu nói: “Không cần, đa tạ hảo ý của Kê đại sư, luyện đế Nguyên Đan đi!”

Hắn tất nhiên hiểu rõ vì sao Kê Anh có đề nghị này, trong lòng hắn cảm nhận về Kê Anh lập tức tốt lên mấy phần. Cũng không phải là ai ai cũng đều có thể trở thành thủ tịch luyện đan sư Lăng Tiêu Cung, cho dù Kê Anh là đệ tử thân truyền Diệu Đan Đại Đế, nhưng nếu nhân phẩm không quá tốt, Dương Khai cũng sẽ không đem chủ ý đánh tới trên đầu của hắn. Chuyện của Lý Hiên trước đó hắn có thẻ sảng khoái cúi đầu nhận sai, thậm chí chịu nhận lỗi ở ngay trước mặt mình đem Lý Hiên trục xuất khỏi Dược Đan Cốc, để Dương Khai cảm thấy Kê Anh này tâm tính không tệ, nhân phẩm phúc hậu, bây giờ nhìn lại, quả thật như thế. Đỏ i một góc độ suy nghĩ, hắn là đệ tử Diệu Đan Đại Đế, là người của Dược Đan Cốc, trước đó nếu không xin lỗi Dương Khai, Dương Khai cũ ng không có biện pháp gì bắt hắn, trừ phi thật muốn đắc tội Dược Đan Cốc. Nhưng như vậy là đủ rồi, Kê Anh mặc dù xuất thân không tầm thường, thân phận cao quý, nhưng không giống đại đa số luyện đan sư dối trá cao ngạo kia, lại thêm thân phận Đế đan sư, nếu có thể trở thành thủ tịch luyện đan sư Lăng Tiêu Cung, về sau linh đan tông môn không cần Dương Khai quan tâm nhiều. Thậm chí Kê Anh có thể bồi dưỡng ra một nhóm luyện đan sư cho Lăng Tiêu Cung! Một cái tông môn phát triển, chỉ dựa vào một người là không được, phải suy tính chu đáo hướng về phía trước. “Dương cung chủ đã khăng khăng như thế.

Kê mỗ tự nhiên không có vấn đề.”

Kê Anh trầm giọng nói, cảm giác như một lòng hảo tâm bị tiểu nhân lòng lang dạ thú từ chối. Sau đó, lật tay lấy ra một đống dược liệu, chia hai phần.

Nhìn qua Dương Khai nói: “Hai phần dược liệu này đều là để luyện chế Đế Nguyên Đan, vô luận phẩm chất hay số năm đều không có chênh lệch, Dương cung chủ mời kiểm tra.”

Dương Khai mỉm cười nói: “Kê đại sư là người, ta tin được.”

“Vậy ngươi tuyển một phần!”

Kê Anh nó i. Dương Khai tiện tay lấy một phần.

Thanh danh địa vị Kê Anh bày ở đây, coi như muốn thắng Dương Khai, cũng là đường đường chính chính dùng thuật luyện đan đánh bại hắn, không có khả năng đi bày âm mưu quỷ kế gì. Thấy Dương Khai dáng vẻ nhẹ nhàng thoải mái, Kê Anh không khỏi có chút nổi giận, hừ lạnh nói: “Nếu như thế, vậy thì bắt đầu đi.

Dương cung chủ đã là Đế đan sư, hẳn là có lò luyện đan của mình? Có cần ta cho ngươi mượn một cái hay không?”

“Không cần.”

Dương Khai mỉm cười lắc đầu. Đã muốn so đấu luyện đan, vậy dĩ nhiên là muốn trước mặt người quyết đấu, không có che giấu cái gì.

Cũ ng không có dời bước, trực tiếp ở trong đại điện kéo giãn khoảng cách. Kê Anh tiện tay ném ra một cái lò đan ba chân, vững vàng rơi trên mặt đất, cái đan đỉnh vừa xuất hiện, trong đại điện liền tràn ngập ra một hương khí kỳ lạ, giống như lan như xạ, để cho người ta tinh thần chấn động, lò luyện đan này nhìn cổ xưa, rõ ràng trải qua năm tháng, hai đầu rồng uốn lượn, sinh động như thật.

Kê Anh điều tiết lô hỏa lớn nhỏ, trong lò hiện đầy lít nha lít nhít phù văn đồ án, để cho người ta nhìn thấy liền có chút hoa mắt chóng mặt. Một cỗ đế ý tràn ngập ra! “Lò tốt!”

Dương Khai hai mắt tỏa sáng, khen không dứt miệng. Cùng là luyện đan sư.

Đối với lò luyện đan tốt tự nhiên có một loại cảm giác yêu quý đặc biệt, cái lò luyện đan của Kê Anh vừa lấy ra, Dương Khai liền biết đây không phải là phàm vật, mà từ hương khí bên trong đan lô tràn ngập ra suy đoán Kê Anh tuyệt đối dùng cái lò luyện đan này luyện chế ra vô số linh đan, hẳn là đã cùng lò luyện đan này đạt đến một loại cảnh giới người lô hợp nhất. Kê Anh ngạo nghễ nói: “Đây là lò kém nhất của Kê mỗ.”

Xuất ra cái kém nhất.

Đơn giản là không muốn chiếm tiện nghi, cũng là tự tin đối với thực lực mình. Dương Khai khẽ vuốt cằm, giương một tay lên, đem lò luyện đan của mình ném ra ngoài. Lò luyện đan này toàn thân tử quang óng ánh, xuất hiện trong nháy mắt cũng là đế ý tràn ngập, có cùng cấp độ với lò luyện đan của Kê Anh, đều là Đế cấp đan lô.

Điều này không khỏi làm Kê Anh khẽ giật mình, giường như không nghĩ tới Dương Khai cũng có nội tình dạng này. Bất quá nghĩ lại, Dương Khai nếu là Đế đan sư, có một cái Đế cấp đan lô cũng là bình thường. Duy nhất để Kê Anh hồ nghi không hiểu là, cái đan lô này….

tựa hồ có chút nhìn quen mắt. Kê Anh xác định mình chưa từng gặp qua cái đan lô này, nếu như gặp qua nhất định có thể nhận ra. Quyết đấu sắp đến, hắn cũ ng không có tâm tư đi suy nghĩ nhiều, vội vàng đắm chìm tâm thần, cho dù đối thủ là một tên không biết trời cao đất rộng, hắn cũ ng dám có bất kỳ phớt lờ gì, sư tử vồ thỏ cũng phải dùng toàn lực. Cầm ra bản lãnh chân chính, đánh bại hắn mọi phương diện, mới là tôn trọng thuật luyện đan, đáp lại nhiều năm dạy bảo của sư tôn. “Bắt đầu đi?”

Kê Anh thần sắc nghiêm nghị, quay đầu nhìn qua Dương Khai. Dương Khai đang muốn gật đầu, bỗng nhiên đem ánh mắt ném đến một bên, mỉm cười nói: “Di tông chủ cùng Lệ cung chủ có muốn tới đây đặt một ít tiền cược?”

“Chúng ta cũng có thể đặt cược?”

Di Kỳ cùng Lệ Giao liếc nhau, hơi có chút kinh hỉ. “Đều đã tới, hai vị chẳng lẽ cam tâm tay không mà về?”

Dương Khai cười mỉm nhìn qua bọn hắn. “Tốt!”

Di Kỳ khẽ quát một tiếng, “Chúng ta đặt cược, không biết Dương cung chủ có thẻ tiếp tiền đặt cược lớn như nào!”“Lớn bao nhiêu tiếp bấy nhiêu, cược cơ nghiệp tông môn cũ ng là có thể nha.”

Dương Khai hững hờ nói chuyện. “Cái gì…”

Di Kỳ cùng Lệ Giao nghe xong, đều biến sắc, bị Dương Khai dọa sợ.

Cược cả cơ nghiệp tông môn, cái này quá lớ n, tuy nói Di Kỳ cùng Lệ Giao hữu tâm bỏ đá xuống giếng, muốn chỗ này cắt mấy đao thịt Dương Khai mang đi, nhưng cược cả cơ nghiệp tông môn… loại sự tình này bọn hắn nghĩ cũng không dám nghĩ. Bọn họ đối với Kê Anh có mười phần lòng tin, cũng không dám đánh cược như thế. “Hai vị không dám?”

Dương Khai khinh miệt nhìn bọ n há n. “Không phải không dám, mà là không cần thiết, chúng ta cũ ng không oán không cừu, chơi lớn như vậy làm gì.”

Di Kỳ mạnh miệng nói, kỳ thật trong lòng chột dạ. “Đú ng va ̣y a đúng vậy a, tùy tiện chơi đùa là được rồi.”

“Nếu như thế, hai vị kia cảm thấy muốn tiền cược thế nào mới có thể tiếp nhận?”

Dương Khai hỏi. Di Kỳ cùng Lệ Giao liếc nhau, thần niệm phun trào, tựa hồ là đang giao lưu thứ gì. Dương Khai cũ ng không nóng nảy, chỉ là đứng ở một bên chờ, cười híp mắt nhìn Kê Anh nói: “Hôm nay khí trời tốt.”

Kê Anh nhướng mày, nghĩ thầm đây không phải nói nhảm a, bên ngoài “tinh không vạn lý”

, đồ đần cũng nhìn được ra. Bất quá hắn nói cái này với mình làm gì? Chẳng lẽ là muốn làm nhiễu tâm cảnh của mình… âm hiểm a! Nhịn không được trừng Dương Khai một chút. “Dương cung chủ, ta cùng Lệ huynh thương lượng đã xong.”

Di Kỳ bỗng nhiên mở miệng nói. Dương Khai đưa tay ra hiệu. Di Kỳ nói: “Ta cùng Lệ huynh đánh cược lợi ích mười năm của tông môn mình, không biết Dương tông chủ có dám tiếp hay không!”

Cái ván cược này, Kê Anh nghe thấy khuôn mặt cũng có chút động. Lợi ích mười năm tông môn, mặc dù nói thì đơn giản, nhưng nếu như đổi thành Nguyên Tinh, nhưng chính là một con số cực kỳ kinh khủng.

Di Thiên Tông Ly Long Cung là dạng tông môn đỉnh tiêm, môn hạ sản nghiệp vô số, còn có được Nguyên Tinh khoáng mạch các loại, một năm lợi ích tối thiểu nhất cũng là năm ngàn vạn Nguyên Tinh thượng phẩm. Mười năm, vậy coi như là năm trăm triệu Nguyên Tinh thượng phẩm! Hai đại tông môn liền là mười ức! Con số này đơn giản kinh khủng. Xem ra Di Kỳ cùng Lệ Giao lòng dạ độc ác, muốn từ Lăng Tiêu Cung vớt vát chỗ tốt rồi.

Kê Anh quay đầu nhìn về phía Dương Khai, muốn biết hắn hiện tại có biểu tình gì. Hẳn là… Sắc mặt khó coi a? Vừa nhìn xuống, Kê Anh khẽ giật mình, Dương Khai lại bĩu môi khinh thường, cười lạnh nói: “Hai vị cũng là nhân vật nổi tiếng Bắc Vực, xuất thủ hẹp hòi như vậy?”

“Hẹp hòi?”Di Kỳ sắc mặt trầm xuống, “Ngươi dám nói chúng ta hẹp hòi!”

Lệ Giao híp mắt nói: “Dương cung chủ chẳng lẽ đang cố tỏ vẻ cao siêu, kỳ thật lại không dám nhận ván cược này?”

Hắn coi là xem thấu ý nghĩ Dương Khai, nói tới nói lui để tỏ ra vẻ thần thần bí bí. “Năm mươi năm!”

Dương Khai nói, giơ một bàn tay lên, “Ta với các ngươi cược năm mươi năm, lợi ích năm mươi năm mỗi tông môn!”

“Tê…”

Di Kỳ cùng Lệ Giao đều là hít sâu một hơi. Kê Anh cũ ng ở một bên trợn to tròng mắt, như người điên nhìn lấy Dương Khai. “Ngươi ngươi ngươi…”

Di Kỳ miệng đều có chút không lưu loát, có thể thấy được tâm tình kịch liệt, “Ngươi có biết lợi ích năm mươi năm của Di Thiên Tông bao nhiêu? Mà dám mạnh miệng như vậy.”

Dương Khai bình chân như vại nói: “Tính tạm một năm năm ngàn vạn Nguyên Tinh thượng phẩm, mười năm năm trăm triệu, năm mươi năm hai lăm ức! Hai cái tông môn bất quá 50 ức!”

“Bất quá… 50 ức!”

Lệ Giao kém chút nữa bị Dương Khai khoác lác cho nghẹn chết.

Hắn thật muốn hỏi Dương Khai, 50 ức Nguyên Tinh thượng phẩm là khái niệm gì? Dương Khai xùy cười một tiếng, khinh thường nhìn lấy bọ n há n: “Thế nào, hai vị không dám đánh cược rồi? Hay là không có có lòng tin với Kê đại sư?”

Trước một câu còn không có gì, sau một câu liền nghiêm trọng, nếu là thật sự nửa đường bỏ cuộc như vậy, chẳng phải là như Dương Khai nói, bọn hắn không có lòng tin đối với Kê Anh? Việc này có thể lớn có thể nhỏ, làm không tốt sẽ đắc tội Kê Anh. Thật sự là âm hiểm xảo trá a! Lệ Giao cùng Di Kỳ hận nghiến răng. Lâm đầu tự nhiên không thể lùi bước, Lệ Giao hừ lạnh nói: “Ta cùng Di Kỳ huynh tuyệt nhiên không có vấn đề, năm mươi năm thì năm mươi năm, không biết Dương cung chủ có thể xuất ra nhiều tiền đặt cược như vậy hay không!”

“Đúng vậy!”

Di Kỳ tán đồng gật đầu, “50 ức Nguyên Tinh thượng phẩm cũng không phải là số lượng nhỏ, đến lúc đó nếu là Dương cung chủ bùng, ta cùng Lệ huynh đây biết làm như thế nào?”

“Trò cười!”

Dương Khai chỉ cái mũi của mình nói: “Ta giống như là loại người nói không giữ lời a?.”

Di Kỳ cùng Lệ Giao nghiêm túc dò xét hắn, sau đó nói: “Chúng ta lại không quen! Ai biết ngươi là ai.”

“Tốt tốt tốt.”

Dương Khai dáng vẻ một bộ tức hổn hển, càng để Di Kỳ cùng Lệ Giao cảm thấy hắn là đang cố tỏ vẻ thần bí. Di Kỳ cười to nói: “Nếu Dương cung chủ có thẻ xuất ra tiền đặt cược tương ứng, ta cùng Lệ huynh liền đặt cược với ngươi?”

“Lời này là các ngươi nói, tuyệt đối đừng hối hận!”

Dương Khai giơ chân nó i. “Vậy mời người lấy ra”

Lệ Giao phảng phất xem thấu dáng vẻ Dương Khai, thúc giục nói. “Đây!”

Dương Khai duỗi tay, một cái không gian giới liền xuất hiện trên lòng bàn tay, lập tức hấp dẫn ánh mắt mọi người.

Chương 2732: Thật là Đế Đan Sư?

Lấy ra thật rồi? Di Kỳ cùng Lệ Giao liếc nhau, đồng thời có chút khiếp sợ, xen lẫn một chút hoài nghi. Mặc dù Dương Khai die ̣ t Vấn Tình Tông, chiếm được cơ nghiệp Vấn Tình Tông nhiều năm tài phú tích lũy, nhưng bọn hắn cũng không cho rằng chiếc nhẫn kia của Dương Khai bên trong có 50 ức Nguyên tinh thượng phẩm. Vấn Tình Tông cùng Ly Long Cung Di Thiên Tông không kém bao nhiêu, lợi ích hàng năm kinh người nhưng gia đại nghiệp đại, tiêu hao cũ ng cực kì khủng bố, đại đa số lợi ích hàng năm đều bị tiêu hao hết, chỉ có một phần nhỏ tích lũy lại. Cho dù Di Thiên Tông cùng Ly Long Cung hiện nay cũng chỉ có hơn mười ức Nguyên Tinh Thượng phẩm, so với Vấn Tình Tông cũng kém không nhiều. Nói một cách khác, Dương Khai có được tài phú Vấn Tình Tông, cũng mới chỉ có mười ức Nguyên tinh thượng phẩm, tăng thêm bảo vật của hắn quy ra Nguyên tinh, tổng cộng hai ba mươi ức là ghê gớm, làm sao có thể có thể có hơn 50 ức. “Không phải không tín nhiệm cung chủ Dương, bất quá chiếc nhẫn kia của Dương cung chủ, ta cùng Lệ huynh cần kiểm tra một chút.”

Di Kỳ trầm giọng nói. Không sai.

“Tự nhiên là muốn kiểm tra.”

Dương Khai gật đầu, “Bất quá… Ta muốn làm phiền Kê đại sư kiểm tra, Kê đại sư là người hai vị vẫn còn tin được a?”

“Đó là tự nhiên.”

Di Kỳ liền vội vàng gật đầu. Lệ Giao tự nhiên cũ ng không có ý kiến gì. “Vậy làm phiền Kê đại sư.”

Dương Khai mỉm cười, đem chiéc nhã n vứt cho Kê Anh. Kê Anh tiếp nhận, thần niệm tràn qua chiếc nhẫn, sau một khắc tròng mắt bỗng nhiên trợn tròn, thần sắc kinh hãi, kinh ngạc nói: “Cái này cái này cái này…”

Hắn chính là Đế đan sư, vốn cũng không thiếu tài phú, toàn bộ Bắc Vực người muốn cầu hắn luyện đan vô số kể, mỗi một lần luyện đan đều có rất nhiều ích lợi, chớ nói 50 ức Nguyên tinh thượng phẩm, chính là 50 tỷ, cũng không đủ để Kê Anh khiếp sợ như vậy.

(1 ức = 100tr. 50 ức = 5 tỷ) Nhưng giờ phút này hắn đúng là kích động, đến một câu đều nói không lưu loát, biểu tình kia rõ ràng là nhìn thấy cái gì cực kỳ quý hiếm. Di Kỳ cùng Lệ Giao giật mình.

Nghĩ thầm bên trong chiếc nhẫn đến cùng có vật gì tốt, lại để Kê đại sư thất thố như vậy, hiếu kỳ muốn chết, nhưng lại không tiện ý tứ đến lấy. Bọn hắn không cho rằng Dương Khai sẽ để cho bọn hắn nhìn, bằng không cũng sẽ không để Kê Anh kiểm tra chiếc nhẫn. “Ngươi… Ngươi từ nơi nào có được nhiều như vậy?”

Kê Anh quay đầu, hoảng sợ nhìn qua Dương Khai. Dương Khai cười ha ha.

Đem chiếc nhẫn từ trên tay Kê Anh lấy trở về, gật gù đắc ý nói: “Không thể nói không thể nói!”

Kê Anh nuốt nước miếng một cái, niệm niệm không thôi nhìn qua chiéc nhã n bị Dương Khai thu lại, bất quá cũng biết đây là bí mật của Dương Khai, cũng không có ý tứ truy vấn tiếp. Chần chờ một chút, nói: “Dương cung chủ, nếu ngươi lần này so đấu luyện đan thuật thua, ta cũng không cần đầu trên cổ ngươi, ngươi đem những vật kia chia cho ta phân nửa như thế nào?”

Lúc đầu không có ý định muốn mạng Dương Khai.

Chỉ là hù dọa hắn một chút mà thôi, bây giờ nhìn thấy thứ tốt hơn, tự nhiên phải thay đổi tiền đánh cược. Trong giới chỉ cũng không phải là những vật khác, mà là trăm vạn nội đan mà Dương Khai đem từ Man Hoang Cổ Địa ra. Chục tỷ Nguyên tinh xác thực không đủ để Kê Anh dung động, nhưng trăm vạn nội đan này lại khác biệt.

Nhiều nội đan chồng chất tại một chỗ như vậy, mà lại không thiếu nội đan cấp 12, đừng nói Kê Anh chưa bao giờ thấy qua, kể cả mười đại Đại đế kia cũng đều chưa từng thấy qua. Huống chi.

Nội đan này diệu dụng vô tận, thời điểm luyện đan sư luyện đan, sẽ thường xuyên cần dùng đến yêu thú nội đan làm dẫn đan, một nội đan tốt, chẳng khác nào một cái thuốc dẫn hoàn mỹ, có thẻ luyện chế ra một lò linh đan tuyệt hảo. Thứ này đối với Kê Anh, lực hấp dẫn so với Nguyên tinh lớn hơn, cũng khó trách hắn kinh ngạc như thế. “Kê đại sư muốn?”

Dương Khai cười mỉm nhìn qua hắn. Kê Anh hơi đỏ mặt.

Vội ho một tiếng nói: “Đồ tốt bậc này, tên luyện đan sư nào không muốn.”

“Muốn ta có thể cho ngươi hết.”Dương Khai tiếu dung không giảm. “Thật chứ?”

Kê Anh giật mình, bất quá rất nhanh kịp phản ứng lại, trầm mặt nói: “Không phải là muốn Kê mỗ thay Lăng Tiêu Cung luyện đan a?”

Dương Khai ha ha cười nói: “Kê đại sư mắt sáng như đuốc.”

Kê Anh khẽ nói: “Dương cung chủ đánh ý kiến hay, đáng tiếc Kê mỗ sẽ không đáp ứng.”

Đối với cái này Dương Khai cũ ng sớm có sở liệu.

Đương nhiên sẽ không thất vọng, gật đầu nói: “Đã như vậy, so đấu nếu là Kê đại sư thắng, thứ này liền phân ngươi một nửa.”

“Tốt tốt tốt, lời này là ngươi nói, hi vọng Dương cung chủ có thẻ nói lời giữ lời.”

Kê Anh đại hỉ, hắn thấy đây quả thực là Dương Khai đang đưa nội đan cho hắn. Hắn chưa bao giờ nghĩ tới nói về thuật luyện đan lại thua Dương Khai. “Kê đại sư, đồ vật trong giới chỉ có đúng giá trị 50 ức a?”

Lệ Giao cùng Di Kỳ ở một bên nghe nửa ngày, vẫn còn không biết rõ trong giới chỉ đồ vật giá trị bao nhiêu, nhịn không được mở miệng hỏi. “50 ức?”

Kê Anh khinh thường nhìn, thản nhiên nói: “Đồ vật trong giới chỉ kia, đầy đủ mua được hai đại tông môn các ngươi!”

“Cái gì!”
Di Kỳ cùng Lệ Giao sợ hãi. Đủ để mua xuống hai đại tông môn, bên trong giới chỉ kia rốt cuộc có đồ vật gì, thế mà có thể để Kê đại sư chắc chắn như thế. Trong lòng càng tò mò, hận hiện tại không thể đem Dương Khai đánh ngất xỉu, đoạt chiéc nhã n tìm hiểu ngọn ngành. “Tiền cược của bổn cung đã xác định, hai vị còn muốn cược?”

Dương Khai quay đầu nhìn qua Di Kỳ cùng Lệ Giao. Di Kỳ nhíu nhíu mày, thần sắc kiên định nói: “Cược, vì cái gì không cược, tặng không chỗ tốt há có thể không cần?”

“Không tệ.”

Lệ Giao cũng nghiêm mặt nói: “Bản tọa tin tưởng Kê đại sư.”

Kê Anh nhướng mày, nói: “Các ngươi muốn cược, là chuyện của các ngươi, thắng bại đều không liên quan gì đến ta.”

Thuật luyện đan cũng không phải là dùng để đánh bạc, hắn sở dĩ đáp ứng cùng Dương Khai cược một trận, chủ yếu là vì Dương Khai muốn so tài, tự nhiên không muốn Lệ Giao Di Kỳ cùng mình thắng bại buộc chung một chỗ,giống như thắng bại đều là trách nhiệm của hắn. “Vâng vâng vâng, Kê đại sư nói không sai.”

Lệ Giao vội vàng đổi giọng, “Đây chỉ là ta cùng Di Kỳ huynh cùng Dương cung chủ đánh cược.”

“Đã như vậy, vậy thì bắt đầu đi.”

Dương Khai mỉm cười. Kê Anh quay đầu nhìn qua hắn, nói: “Ngươi trước.”

Dương Khai trầm giọng nói: “Kê đại sư xem nhẹ đối thủ như vậy, thật được chứ?”

Lời mặc dù nói như vậy, trên tay cũng không nhàn rỗi, duỗi hai tay vén tóc mái qua một bên, trong nháy mắt một cái đỉnh bay ra, một gốc linh được lập tức bay vào đỉnh. Hô một tiếng, hỏa diễm phảng phất thiêu đốt, không khí nhiệt độ bên trong lập tức tăng lên, quỷ dị chính là không thấy Dương Khai có bất kỳ dấu vết nào thôi động đế nguyên. “Thần thức chi hỏa!”

Kê Anh biến sắc, thấp giọng kinh hô. Hắn không nghĩ tới Dương Khai lại có thần thức chi hỏa.

Độc cái này cũng đủ để cho hắn coi trọng. Thần thức chi hỏa, một loại thần thức biến dị, người có được thần thức chi hỏa, khi luyện đan luyện khí có được trời ưu ái, bởi trong quá trình luyện đan thần thức có tác dụng rất lớn, vô luận là khống chế hỏ a hà u hay là đối với đầu nhập linh dược nắm bắt thời cơ, đều cần thần niệm kiểm sát. Mà người có thần thức chi hỏa, có thể trực tiếp điều tiết hỏa hầu lớn nhỏ, đối với linh dược nắm chắc thời cơ diệu đến đỉnh phong. Thậm chí tại khắc hoạ linh trận, cũng không cần có bất kỳ vật dẫn, lăng không khắc trận. Đây là thứ mà luyện đan sư khác không cách nào so sánh. “Thì ra là thế, lại có thần thức chi hỏa loại vật này, không trách tràn đầy tự tin như vậy.”

Kê Anh trong lòng giật mình, minh bạch Dương Khai ỷ vào cái gì, thần sắc lập tức trở nên trang nghiêm, không còn có chần chờ, hai tay đưa lên, thôi động đế nguyên,bên trong đan lô lập tức dâng lên một đoàn lửa nhỏ. Một gốc linh dược bị Kê Anh đưa vào trong lò đan, thanh âm xuy xuy truyền ra, Kê Anh hai tay ấn quyết biến hóa, khắc họa linh trận, phụ trợ cô đọng dược dịch. Trong lúc nhất thời, trong đại điện lặng ngắt như tờ, chỉ có Dương Khai cùng Kê Anh hai người lực lượng phun trào, hai cái lò luyện đan tản ra năng lượng nóng rực. Di Kỳ cùng Lệ Giao tò mò đi tìm hiểu ngọn ngành, lại bị ba Đại Yêu vương cùng nhau ngăn lại, hướng bọn hắn nhìn chằm chằm. Thời điểm luyện đan sư luyện đan, tối kỵ bị người khác quấy rầy, ba Đại Yêu vương đối với hai người này tự nhiên phòng bị cực kỳ sâm nghiêm, e sợ bọn hắn dù ng thủ đoạ n gì quấy nhiễu Dương Khai.

Cái này khiến Di Kỳ cùng Lệ Giao dựng râu trừng mắt nhưng lại không có biện pháp. “Cung chủ có thể thắng?”

Hoa Thanh Ti cùng Chúc Tình sóng vai đứng tại cách đó không xa, yên lặng quan sát. Dương Khai lại cùng Kê Anh quyết đấu thuật luyện đan, chuyện này khiến Hoa Thanh Ti trong lòng bối rối, lặng lẽ truyền âm cho Chúc Tình hỏi. “Ta không hiểu luyện đan.”

Chúc Tình nhàn nhạt đáp lại. Hoa Thanh Ti cũng nghĩ thầm thế, mình mặc dù nhìn qua người khác luyện đan, nhưng đối với thuật luyện đan cũng là nhất khiếu bất thông, căn bản nhìn không ra cục diện bên trong ai chiếm ưu thế. “Bất quá ngươi nhìn thần thái của hắn, giống như rất có tự tin.”

Chúc Tình nói bổ sung. Hoa Thanh Ti nghe vậy, vội vàng cẩn thận quan sát Dương Khai, phát hiện quả nhiên như Chúc Tình nói, Dương Khai biểu lộ tràn đầy tự tin, còn có cao đấu chí, nếu là không có hy vọng thắng lợi, hắn tuyệt sẽ không có vẻ mặt như thế. Phát hiện này để gánh nặng trong lòng Hoa Thanh Ti được giải khai, âm thầm vì Dương Khai động viên. Xuy xuy xuy xùy… Lô hỏa thanh âm nhốn nháo bên tai không dứt, so đấu thuật luyện đan hai người hai tay không ngừng đưa lên hạ xuống, một đạo ấn quyết biến đổi, từng cái linh trận tinh diệu bên trong lò luyện đan tiêu tan huyễn sinh, từng gốc linh dược bị đầu nhập trong đó, ngưng luyện ra được hương khí dược dịch, rất nhanh tràn ngập ra. Kê Anh đang một mực lặng lẽ chú ý động tác của Dương Khai, tuy nói Dương Khai có thần thức chi hỏa, không thể khinh thị, nhưng Kê Anh vẫn cảm thấy hắn không có khả năng chiến thắng mình. Bất quá một phen quan sát cũng làm cho Kê Anh xác định một sự kiện, Dương Khai đúng là một vị Đế đan sư, mà kiến thức cơ bản lại cực kỳ vững chắc, bởi vì động tác hắn cô đọng dược dịch vô cùng tỉ mỉ, không có chút rối loạn nào, ngưng luyện ra được dược dịch cũ ng cực kỳ tinh thuần. Nếu không phải Đế đan sư, tuyệt đối không thể nào làm được đến loại trình độ này. Âm thầm mừng rỡ, thiên hạ này lại xuất hiện thêm một vị Đế đan sư, tin tức này nếu là nói cho sư tôn, sư tôn hẳn là sẽ thật cao hứng, đan đạo bắt nguồn xa, dòng chảy dài, bác đại tinh thâm, so với võ đạo càng khó tấn thăng, cái này cũng đưa đến số lượng luyện đan sư trong thiên hạ thưa thớt. Người bên ngoài chỉ thấy luyện đan sư phong quang vô hạn, sao có thể phát hiện đươc nỗ lực chua xót phía sau? Dược Đan Cốc tận sức đem đan đạo phát dương quang đại, mấy đệ tử của Diệu Đan Đại Đế cũng đều coi đây là nhiệm vụ của mình, tự nhiên hi vọng thiên hạ này luyện đan sư càng nhiều càng tốt.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau