VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2711 - Chương 2715

Chương 2713: Chỗ tốt hơn người

“Dương đại nhân đối với Diệp mỗ có ân cứu mạng, đối với ta Thiên Diệp Tông trên dưới lại càng là ân trọng như núi, có chuyện gì cứ nói đừng ngại, Diệp mỗ rửa tai lắng nghe.”

Diệp Hận nghiêm mặt nói. Dương Khai mỉm cười nói: “Đế Thiên Cốc quả thật không tệ, ở nơi đây an toàn không cần lo lắng, Thiên Địa linh khí cũng coi như không tầm thường, thích hợp tu luyện.

Chẳng qua Đế Thiên Cốc tuy tốt, nhưng dù sao địa phương quá nhỏ, ra vào cũng không tiện, Diệp tông chủ có vấn đỉnh Đế Tôn cảnh tâm, tâm tính kiên nghị, ở chỗ này ba năm cũng không có gì, còn những đệ tử kia có thể tự kiềm chế như thế nào?”

Năm trăm đệ tử, thực lực cao thấp lẫn lộn, nếu thật là bị vây ở chỗ này ba trăm năm, chỉ sợ sẽ nôn nóng bất an, tiếp theo sinh ra tâm ma gì. Diệp Hận thở dài: “Điểm này Diệp mỗ lại làm sao không biết? Chỉ là bây giờ chúng ta khó có thể đi nơi nào?”

Dương Khai nói: “Ta có thể cung cấp cho Diệp tông chỗ tốt hơn”

“Chỗ tốt hơn?”

Diệp Hận ngẩn ngơ. Dương Khai chỉ tay nói: “Nơi đó so nơi đây lớn hơn gấp trăm ngàn lần, Thiên Địa linh khí cũng so nơi đây nồng đậm hơn nhiều, chớ nói năm trăm người, dù là năm vạn người tiến vào bên trong, cũng sẽ không chen chúc, có rất nhiều Linh Phong bỏ trống, không người hỏi thăm, Diệp tông chủ đến đó, không dùng đến ba năm, sợ là một hai năm liền có thể tấn thăng Đế Tôn.”

Diệp Hận nghe hai mắt tỏa sáng, theo như Dương Khai miêu tả, tựa hồ sông núi được vẽ ngay trước mắt. Chẳng qua rất nhanh liền cười khổ một tiếng, nói: “Nếu thật có Linh Sơn bảo địa, nhất định đã sớm bị những đại tông môn kia chiếm cứ, như thế nào lại đến phiên ta Thiên Diệp Tông.”

Dương Khai cười nói: “Diệp tông chủ nói không sai, cái này bảo địa trước đó quả thật bị một đại tông môn chiếm cứ, chẳng qua hiện nay đã diệt môn.”

“Ồ?”

Diệp Hận kinh ngạc không thôi, “Xin hỏi Dương đại nhân, nơi đây đến cùng ra sao chỗ?”

“Bắc Vực, Vấn Tình Tông!”

Diệp Hận nhíu mày suy tư một chút.

Rất nhanh biến sắc, hoảng sợ nói: “Ngươi nói là Vấn Tình Tông!”

Nhìn hắn thần sắc, rõ ràng là nghe nói qua tên tuổi Vấn Tình Tông.

Dù sao Vấn Tình Tông tại Bắc Vực cũng là số một đỉnh tiêm tông môn, trong môn thế có Đế Tôn cảnh tam tầng cường giả.Trong Vòng địa vị Cùng Nam Vực Thanh Dương Thần Điện, Thiên Vũ Thánh Địa rất nhiều đại tông môn tương đương, căn bản không phải là thứ Thiên Diệp Tông có thể so sánh. “Không tệ!”

“Vấn Tình Tông diệt môn, ai làm?”

Diệp Hận kinh sợ một hồi, quái vật khổng lồ như thế mà bị người diệt môn, đơn giản không dám tưởng tượng, tương đối mà nói, Thiên Diệp Tông mặc dù cũng trúng phải họa diệt môn. Bao nhiêu trăm đệ tử, có một cái Đế Thiên Cốc, có thể nghe Dương Khai nói với cái giọng kia, Vấn Tình Tông tựa hồ đã bị diệt tuyệt sạch sẽ, nếu không như thế nào mà ngay cả tông môn cơ nghiệp đều bỏ đi không thèm để ý. Lời vừa ra khỏi miệng, Diệp Hận lại tựa hồ là nhớ ra cái gì đó, cả kinh nói: “Chẳng lẽ là Dương đại nhân…”

Vấn Tình Tông mặc dù có Đế Tôn cảnh ba tầng tọa trấn, nhưng Dương Khai ngay cả Tinh Thần Cung trưởng lão đều có thể giết, bên người có Yêu Vương đi theo, tiêu diệt Vấn Tình Tông… Giống như cũng không phải không có khả năng. Ý nghĩ này để hắn giật nảy mình, căn bản không nghĩ tới nhìn ôn nhã ấm áp trẻ tuổi như vậy mà quả thật hung tàn.

Động một tí lại diệt tông môn người ta. Dương Khai cười hắc hắc, cũng không phủ nhận, mở miệng nói: ”

Tại Vấn Tình Tông cũ nên sáng lập một cái Lăng Tiêu Cung.

Bây giờ chỗ kia cũng coi là ta, Diệp tông chủ nếu là có ý, ngược lại là có thể đi nơi đó tạm thời an trí, vấn đề an toàn cũng không cần lo lắng, ta mời một vị trận pháp một lần nữa bố trí hộ tông đại trận, vững như thành đồng.”Diệp Hận nghe nỗi lòng chập trùng, bội phục không thôi. Dương Khai bao nhiêu niên kỷ mới lớn, thế mà chiếm cứ Bắc Vực một đỉnh tiêm tông môn cũ, khai tông lập phái danh môn. Còn mình ngay cả truyền thừa từ cơ nghiệp tổ tiên đều không có thể bảo vệ cẩn thận.

Hai tướng so sánh, đơn giản không mặt mũi nào sống tạm. Dương Khai nói: “Ta mặc dù sáng lập Lăng Tiêu Cung.

Nhưng trong tông nhân viên thưa thớt, bảo địa bây giờ cơ bản bỏ trống.

Dù sao nhàn rỗi cũng là nhàn rỗi, Diệp tông chủ nếu như cảm thấy nếu có thể, liền dẫn các đệ tử qua bên kia an trí.”

Diệp Hận hiếu kỳ nói: “Xin hỏi Dương đại nhân, quý tông bây giờ có bao nhiêu người rồi?”

Dương Khai ha ha cười khan một tiếng, dựng thẳng lên ba ngón tay. “Ba ngàn? Xác thực không nhiều.”

Diệp Hận giật mình, đối Vấn Tình Tông lớn như vậy cơ nghiệp tới nói, ba ngàn người tiến vào bên trong xác thực không tính là cái gì, khẳng định còn có rất nhiều Linh Phong đều nhàn rỗi, liền ngay cả Thiên Diệp Tông trước kia đều có ba ngàn đệ tử. “Không có ba ngàn không có ba ngàn!”

Dương Khai xoa xoa trên đầu mồ hôi lạnh. “Ba trăm?”

Diệp Hận ngạc nhiên, nghĩ nghĩ cũng đúng, Dương Khai liền xem như thật sáng lập Lăng Tiêu Cung, cũng không có khả năng trong khoảng thời gian ngắn tuyển nhận nhiều đệ tử như vậy, một cái mới tông môn thu người, nhất định phải lo liệu thà thiếu không ẩu nguyên tắc, không có khả năng người nào đều thu.

Cho dù chỉ có ba trăm, cái này ba trăm người chỉ sợ cũng đều là tinh anh trong tinh anh. Dương Khai mặt xạm lại, gian khổ nói: “Cũng không có ba trăm.”

“y…”

Diệp Hận kinh ngạc, chần chờ nói: “Chẳng lẽ…”
“Tạm thời chỉ có ba người.”

Dương Khai cười ha ha một tiếng. Diệp Hận đơn giản không thể tin được lỗ tai, cơ nghiệp lớn như vậy, thế mà chỉ có ba đệ tử? Cái này… ba cái đệ tử nên có bao nhiêu hạnh phúc a! Linh Sơn đại xuyên bên trong linh khí nồng nặc tùy ý thôn phệ, rất nhiều mật địa tu luyện tự nhiên cũng có thể tùy ý ra vào, tu vi kia chẳng phải là từ từ địa dâng đi lên. “Nói là ba người, kỳ thật cũng bất quá là khách khanh trưởng lão mà thôi, đệ tử tạm thời ngay cả một đều không có.”

“Ba vị khách khanh trưởng lão? Đều là tu vi gì?”

Diệp Hận giật mình. Dương Khai nhìn coi một bên, đưa tay chỉ đi: “Ưng Phi Yêu Vương tính là một, còn lại hai… Cũng đều giống như hắn, chẳng qua chuyến này ta để bọn hắn ở lại nơi đó giữ nhà, không có cùng đi ra!”

“Tê…”

Diệp Hận hít sâu một hơi, chần chờ nói: “Hai vị kia chẳng lẽ cũng thế… Yêu Vương?”

“Ừm.”

Dương Khai gật gật đầu. Diệp Hận như bị một thanh đại chùy đập trúng, cả người đều mộng. Hắn vốn cho rằng Dương Khai bên người theo một vị Yêu Vương cấp bậc cường giả, đã là cơ duyên Tạo Hóa, lại không nghĩ bên cạnh hắn lại có ròng rã ba vị Yêu Vương! Một tông môn mới vừa vặn sáng tạo, ngay cả đệ tử đều không tuyển nhận một cái, lại có tam đại Yêu Vương làm khách khanh trưởng lão, đây là hạng nội tình gì, rất nhiều đỉnh tiêm tông môn tới căn bản không cách nào so sánh được a. Có thể tưởng tượng, như đợi một thời gian, cái Lăng Tiêu Cung này nhất định có thể nhảy lên trở thành toàn bộ Tinh Giới, Đại Đế tông môn phía dưới Đệ Nhất Tông cửa. Trách không được Dương Khai nói vấn đề an toàn không cần lo lắng, vốn là có hộ tông đại trận thủ hộ, bây giờ còn có hai đại yêu vương ở nơi đó trấn thủ, ai dám gây rủi ro. Không thể không nói, Diệp Hận xác thực tâm động, cùng Đế Thiên Cốc so sánh, bây giờ Lăng Tiêu Cung không thể nghi ngờ thích hợp nhóm hắn hơn, riêng là cái hậu đãi tu luyện hoàn cảnh kia cũng không phải là Đế Thiên Cốc có thể so sánh. Đế Thiên Cốc tuy tốt, nhưng địa phương dù sao không lớn, năm trăm đệ tử ở chỗ này tu luyện, hiệu suất khẳng định thấp, hắn còn muốn tấn thăng Đế Tôn… Chẳng qua thân là một tông chi chủ, Diệp Hận cần suy tính rất nhiều đồ vật, cho nên mặc dù tâm động, nhưng cũng không có lập tức đáp ứng Tiên sinh. Chần chờ hồi lâu, Diệp Hận mới thở dài một tiếng, nói: “Thiên Diệp Tông truyền thừa mấy vạn năm, đến Diệp mỗ trên tay lại bị người chèn ép đến tận đây, Diệp mỗ không muốn trở thành tội nhân thiên cổ, cũng không thể để Thiên Diệp Tông truyền thừa đoạn tuyệt trên tay ta, ta…”

Dương Khai cười nói: “Diệp tông chủ lo lắng cái gì ta hiểu được.

Ta để cho các ngươi đi Lăng Tiêu Cung, cũng không phải là muốn thu biên các ngươi, ngươi yên tâm, Thiên Diệp Tông vẫn là Thiên Diệp Tông, đi Lăng Tiêu Cung Diệp tông chủ một mực an tâm nghỉ ngơi dưỡng sức, đợi một ngày ngươi cảm thấy có thể trở về trùng kiến Thiên Diệp Tông, ta tuyệt không ngăn trở.”

Diệp Hận do do dự dự, đại khái là lo lắng Dương Khai là muốn chiếm đoạt Thiên Diệp Tông bọn hắn, tuy nói Dương Khai đối với Thiên Diệp Tông có đại ân, nhưng nếu thật bị gồm thâu, cái Thiên Diệp Tông kia liền từ đó bị hủy diệt, ngày sau lại không có Thiên Diệp Tông. Thân là tông chủ, lấy chấn hưng Thiên Diệp Tông làm nhiệm vụ của mình, Diệp Hận sao nguyện ý nhìn thấy kết cục này. “Cái này…”

Diệp Hận nghe vậy khẽ giật mình, xấu hổ nói: “Là Diệp mỗ lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử.”

Ngẫm lại cũng thế, Dương Khai nếu thật muốn chiếm đoạt Thiên Diệp Tông, trực tiếp hàng phục bằng vũ lực, hắn muốn gì cũng phải đáp ứng, không đáp ứng cũng phải đáp ứng, làm gì nói với hắn nhiều như vậy. “Diệp tông chủ có lo nghĩ của mình, ta hiểu.”

Dương Khai mỉm cười. “Đã Dương đại nhân ưu ái như thế, Diệp mỗ cùng Thiên Diệp Tông nếu từ chối thì bất kính, đại ân đại đức chúng ta khắc trong tâm khảm.”

Diệp Hận cúi người cúi đầu, mở miệng nói: “Chỉ là… Bắc Vực đường xá xa xôi, chúng ta nên như thế nào tiến về?”

“Ta tự có an bài.”

Chuyện đã định, Dương Khai lúc này tại trong sơn cốc bố trí lên không gian pháp trận. Đem những người này của Thiên Diệp Tông tới Lăng Tiêu Cung đi, thứ nhất là bởi vì Lăng Tiêu Cung bây giờ trống trải, bọn hắn đi cũng có thể tăng thêm chút nhân khí, thứ hai là Dương Khai đối Thiên Diệp Tông khôi lỗi chi thuật rất có hứng thú, cái gọi là miệng người ăn ngắn, bắt người nương tay.

Thiên Diệp Tông nhiều người như vậy đi Lăng Tiêu Cung, thời gian dài thay đổi một cách vô tri vô giác, chẳng khác nào là Lăng Tiêu Cung có được Thiên Diệp Tông khôi lỗi chi đạo, ngày sau những người kia đến đây, cũng nhiều môn phòng thân kỹ năng.

U ám tinh lên người thực lực không cao, khôi lỗi chi thuật chính là thích hợp với bọn hắn. Thứ ba, là Dương Khai muốn Đế Thiên Cốc thành một trạm trung chuyển không gian pháp trận. Đế Thiên Cốc vốn là một phương Thiên Địa độc lập nhỏ, phía ngoài không gian pháp trận phá hư sau đó, ngoại trừ Dương Khai không người có ai thể mở ra, đem khóa vực không gian pháp trận bố trí tạ bên trong Đế Thiên Cốc, tuyệt đối an toàn đến cực điểm, không cần phải lo lắng sẽ bị người phá hư. Dương Khai trên tay còn sót lại một chút không Linh Tinh cùng không Linh Ngọc, không sai biệt nhiều lắm vừa vặn đủ bố trí một cái khóa vực không gian pháp trận. Một phen bận rộn, không đến nửa ngày thời gian, trong sơn cốc liền đứng sừng sững lên một tòa pháp trận mới tinh. Chúc Tình một mực bên cạnh quan sát, nhìn hoảng sợ không thôi, tận đến giờ phút này nàng mới biết được Dương Khai tại không gian trên lực lượng lại có như thế. Diệp Hận cũng thừa dịp trong khoảng thời gian này đem quyết định của mình cáo tri năm trăm đệ tử, tự nhiên không ai phản đối cái gì, ngược lại là nghe nói muốn đi Bắc Vực, không ít người đều hào hứng dạt dào.

Đối bọn hắn những người này tới nói, dựa vào bản lãnh của mình chỉ sợ cả đời đều không đi được Bắc Vực, bây giờ nghe nói muốn đi hướng ngoài ức vạn dặm địa phương, đương nhiên tốt vạn phần, không biết cái kia Bắc Vực rốt cuộc là tình hình gì. Chuẩn bị thỏa đáng hết thảy, Dương Khai mệnh Ưng Phi đi đầu một bước, đánh cái tiên phong, sau đó mới an bài Thiên Diệp Tông và năm trăm đệ tử thay phiên đạp vào không gian pháp trận. Mỗi một lần mở ra pháp trận đều muốn hao phí đại lượng Nguyên Tinh, một lần nhiều lắm là cũng chỉ có thể truyền tống hai ba mươi người. Một lần truyền tống, hao phí của Dương Khai gần mười vạn thượng phẩm Nguyên Tinh, Diệp Hận đau lòng không thôi.

Chương 2714: Chuyện có đáng gì

Hơn năm trăm người truyền tống đi rất nhanh, Dương Khai bước lên trận pháp không gian cuối cùng, vừa mới đứng vững, hương thơm thoảng tới, Chúc Tình nhẹ nhàng tới bên cạnh hắn. Dương Khai đau đầu nói: “Ngươi muốn đi cùng ta tới khi nào, không bằng chúng ta như vậy, mỗi người đi một ngả, ai về nhà nấy.”

Chúc Tình nghiêm túc nhìn qua hắn, hỏi: “Có đi Long Đảo hay không!”

“Cút!”

Dương Khai hiện tại nghe xong Đảo hai chữ Long liền bực bội. “Ngươi là cùng bằng hữu nói chuyện như thế?”

Chúc Tình cả giận nói. “Nhắc lại hai chữ kia, bằng hữu đều không được làm!”

Dương Khai hừ một tiếng, âm trầm mà nói: “Ngươi có thể cẩn thận, đợi chút nữa trong lúc truyền tống ta đem ngươi trục xuất tới khe hẹp hư không, để ngươi cả một đời tìm không thấy đường ra.”

Chúc Tình biến sắc, một cánh tay khoác lên cánh tay Dương Khai, gắt gao dắt lấy, bộ ngực đầy đặn dán tại cánh tay hắn lên đều không phát giác. “Ngươi cách ta gần như vậy, ta cầm giữ không được.”

Dương Khai nghiêng đầu nhìn nàng, nghiêm trang nói: “Cũng không biết vì cái gì, chỉ cần cùng ngươi cách gần một chút, luôn luôn rục rịch.”

“Vậy ngươi chớ làm loạn!”

Chúc Tình có chút không được tự nhiên mà nói, thoáng cách xa Dương Khai một điểm. “Biết rồi!”

Dương Khai tức giận trở về một tiếng, thôi động không gian pháp trận, hào quang loé lên, lập tức biến mất tại nguyên chỗ. “Dương thiếu gia!”

“Dương thiếu gia!”

Tầm mắt mới vừa vặn khôi phục, bên tai bên cạnh liền truyền đến hai tiếng quen thuộc la lên, giương mắt nhìn lên, chính là Lưu Thủ Tạ Vô Vị cùng Tê Lôi hai đại Yêu Vương, thời gian qua đi mấy tháng mới gặp lại Dương Khai, hai đại Yêu Vương đều thần sắc phấn chấn, liếc nhìn nhau, lại có chút so tài hương vị ở trong đó. Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu.

Nói: “Hai vị khổ cực.”

“Không khổ cực không khổ cực, nhìn cái nhà nha, không có gì, chỉ cần Dương thiếu gia phân phó.

Nhìn bao lâu cũng không có vấn đề gì.”

Tê Lôi cười hắc hắc. Tạ Vô Vị lập tức vỗ vỗ bờ vai của hắn nói: ”

ngươi thích xem nhà, vậy cái trách nhiệm này liền giao cho ngươi, lần sau Dương thiếu gia đi ra ngoài ta đi theo liền tốt.”

Tê Lôi biến sắc, cả giận nói: “Ngươi đánh rắm, lần này làm sao cũng đến phiên ta.”

Tạ Vô Vị bĩu môi nói: “Lần trước uống rượu thế nhưng là ngươi thua.

Ngươi muốn không nhận nợ?”

Tê Lôi cười ha ha, nói: “Lời say há có thể thật chứ?”

“Thân là Yêu Vương, há có thể nói không giữ lời?”

Tạ Vô Vị hừ lạnh. “Không phục đến chiến!”

Tê Lôi ưỡn ngực một cái, lộ ra bắp thịt rắn chắc. “Ai!”

Dương Khai thở dài một tiếng, từ không gian pháp trận đi xuống, vòng qua hai người ồn ào không nghỉ, đi vào trước mặt Diệp Hận, cười hỏi: “Diệp tông chủ, nơi đây như thế nào?”

Diệp Hận giờ phút này một mặt biểu tình khiếp sợ, thật sâu hít vào.

Cảm thụ giữa thiên địa cái kia linh khí nồng nặc, gần như không dám tin tưởng mình lại đi tới loại Linh Sơn bảo địa này, càng làm cho hắn choáng nặng, là thông qua khóa vực không gian pháp trận mà đến, trước một khắc còn tại Nam Vực, nháy mắt đã đến Bắc Vực. “Tốt, vô cùng tốt”

Diệp Hận từ đáy lòng tán thưởng. Không hổ là đỉnh tiêm cơ nghiệp tông môn, bình thường phương tiện có nồng đậm Thiên Địa linh khí như thế, những cấm địa tu luyện cùng Linh Phong lại nên bộ dáng gì? Thiên Diệp Tông cơ nghiệp so sánh cùng nhau.

Đơn giản không cùng một cấp bậc a. Trách không được những đại tông môn đệ tử kia tốc độ phát triển nhanh, có nơi tu luyện tốt như vậy, tu luyện tốc độ khẳng định phải nhanh. Năm trăm đệ tử Thiên Diệp Tông mặt mũi tràn đầy vui sướng.Nếu không giữ lại chút mặt mũi, Chỉ sợ là muốn bôn tẩu hoan hô, chẳng qua trên mặt vui mừng không sao che giấu được. Nhìn thấy một màn này, Diệp Hận trong lòng khe khẽ thở dài, tục ngữ nói từ kiệm thành sang dễ, từ sang thành kiệm khó, nếu thật để các đệ tử lâu dài ở loại địa phương này tu luyện.Đợi cho một ngày kia hắn muốn trở về trùng kiến Thiên Diệp Tông, thông báo cũng không có bao nhiêu người nguyện ý cùng hắn đi. Chẳng qua rất nhanh liền nghiêm sắc mặt, hất ra ý nghĩ này, bây giờ không phải lúc cân nhắc những thứ này, hắn hiện tại cần suy tính, là gấp rút tăng cao tu vi, tấn thăng Đế Tôn! Chỉ có thực lực đến Đế Tôn cảnh, mới có khả năng trùng kiến Thiên Diệp Tông, nếu không hết thảy đều là nói suông. “Rất nhiều Linh Phong, Diệp tông chủ có thể tùy ý lựa chọn ở lại, quý tông đệ tử, ngươi cũng nhìn lấy an bài đi, trong tông ngoại trừ một số cấm địa có trận pháp bao phủ bên ngoài, địa phương khác đều có thể đi.”

Dương Khai căn dặn một tiếng. “Đa tạ Dương đại nhân.”

Diệp Hận vái chào tới đất. Dương Khai gật đầu, lại tới trước mặt bọn người Xích Nguyệt, cười mỉm nhìn qua bọn hắn một cái, giang hai cánh tay la lên: “Chư vị, từ nay về sau, nơi này chính là Tinh Giới nhà các ngươi!”

Xích Nguyệt cùng Thiên Diệp Tông khác biệt, đều là đến từ một cái tinh vực, giao tình không sâu, Dương Khai sáng tạo cái này Lăng Tiêu Cung chính là vì cố thổ người, Xích Nguyệt bọn người tự nhiên là ở trong đó. “Tông chủ thật bản lãnh!”

Quỷ Tổ hắc hắc một trận cười nhẹ. Cổ Thương Vân nói: “Bây giờ nên xưng cung chủ.”

Quỷ Tổ lúc này gật đầu nói phải, Lăng Tiêu tông, Lăng Tiêu Cung, mặc dù chỉ kém một chữ, lại là tồn tại hoàn toàn khác biệt, cái sau quy mô không thể nghi ngờ không phải cái trước có thể so sánh. Xích Nguyệt quay đầu nhìn về bốn phía, cảm khái nói: “Nếu là nhẹ la cũng có thể tới nơi này tu luyện…”

Dương Khai nghiêm nghị nói: “Ta cũng đang hỏi thăm nên trở về như thế nào, chẳng qua tạm thời còn không có đầu mối gì, một ngày kia có thể quay về tinh vực, tất nhiên sẽ đem bọn hắn nhận lấy.”

Ngả u vỗ vỗ bả vai Dương Khai, trầm giọng nói: “Ngươi cũng thật không dễ dàng.”

Đơn thương độc mã xông xáo Tinh Giới, mới bao năm, lại làm ra phần gia nghiệp lớn như vậy, tuy chỉ nhìn thấy hắn phong quang, nhưng Ngả u lại biết phía sau nhất định có rất nhiều gian khổ, Thế nhưng càng khó khăn, càng lên cao Dương Khai vẫn không quên bản ngã của mình. Ngả u là cực kỳ hài lòng. “Mấy vị cũng đừng đứng, mình tìm địa phương ở lại đi.”

Dương Khai mỉm cười. “Đi, cùng lão phu đi xem cái nhà này lớn bao nhiêu!”

Quỷ Tổ nói một tiếng, lập tức hóa thành một đoàn quỷ khí, bay về phía trước, mấy người cũng đều hưng phấn mà đuổi theo. Trước đó mặc dù một mực ở tại Thiên Diệp Tông, Diệp Hận đối với bọn hắn cũng cực kỳ tốt, nhưng này dù sao cũng là ăn nhờ ở đậu, nhưng hôm nay khác biệt, cái này Lăng Tiêu Cung mới xem như thuộc về mình. Diệp Hận liền ôm quyền nói: “Dương đại nhân, Diệp mỗ cũng mang đám tiểu tử này đi xem một chút.”

“Diệp tông chủ tùy ý là được.”

Dương Khai mỉm cười. Vài trăm người phần phật một trận, lập tức đi sạch sẽ, đều như bị điên. Vấn Tình Tông cực lớn, bây giờ muốn chọn địa phương ở lại.

Đoán chừng tối thiểu nhất cũng là mấy ngày sự tình. Dương Khai quay đầu nhìn về phía một bên, nói: “Hoa tỷ, ngươi không đi a?”

Hoa Thanh Ti mỉm cười nói: “Không cần, đợi lát nữa tùy tiện tìm một chỗ ở lại.”

Nàng xuất thân Tinh Thần Cung.

Đối dạng hoàn cảnh tu luyện này không cảm thấy kinh ngạc, đương nhiên sẽ không giống bọn người quỷ tổ Diệp Hận. Dương Khai ánh mắt lấp lóe, nói: “Ngươi đang lo lắng cái gì? Tinh Thần Cung? Vẫn là tại trách ta giết Đàm Quân Hạo?”Hoa Thanh Ti nhìn hắn một cái, lắc đầu nói: “Sư tôn… Người kia tự tìm đường chết, ta sẽ không trách ngươi.

Mà lại việc này coi như Tinh Thần Cung truy tra xuống tới.

Sợ cũng sẽ không trách đến trên đầu ngươi.

Chỉ là…”

“Chỉ là cái gì?”

“Ta dù sao cũng là Tinh Thần Cung đệ tử a, bây giờ đi theo ngươi đã đến Bắc Vực này Bắc Vực, cũng coi là chối bỏ tông môn đi.”

Hoa Thanh Ti tự giễu cười một tiếng, khuôn mặt đắng chát. Dương Khai ngạc nhiên nói: “Ngươi không làm ra sự tình có lỗi với Tinh Thần Cung sự tình, nói thế nào ruồng bỏ.”

Hoa Thanh Ti đưa tay điểm tại trên trán hắn, cười yếu ớt nói: “Tốt tốt, không cùng ngươi nói những điều này, dù sao ta từ nay về sau liền là ngươi Lăng Tiêu Cung…”

“Ta giúp ngươi đánh trở về, dám cướpngười của ta Tinh Thần Cung cũng không được!”

Dương Khai gằn giọng nói. Hoa Thanh Ti hài lòng gật đầu, mỉm cười nói: “Dù sao lên ngươi cái này thuyền hải tặc.

Đi, ta lại tìm chỗ ở đi.”

Đang khi nói chuyện, thân hình thoắt một cái, hướng nơi xa bay đi. Dương Khai nhìn chăm chú bóng lưng của nàng nhìn, khẽ lắc đầu, lúc này mới nhìn qua Tê Lôi cùng Tạ Vô Vị nói: “Gần nhất không có chuyện gì a?”

Tê Lôi gãi gãi gương mặt, nhìn lấy Tạ Vô Vị. Lát sau liền ôm quyền nói: “Hồi Dương thiếu gia, cũng không có đại sự gì phát sinh, ngược lại là tông môn trước mỗi ngày rất nhiều võ giả đến đây muốn bái nhập Lăng Tiêu Cung..

Trừ cái đó ra, chính là Cơ Dao cô nương tới hai lần, gặp ngươi không được liền trở về.

Căn dặn ta nói để ngươi trở về liền đi Băng Tâm Cốc một chuyến, tựa hồ có chút sự tình.”

“Ta đã biết.”

Dương Khai gật gật đầu.“Vậy ta đi qua nhìn một chút.”

Đang khi nói chuyện, lách mình liền lên không gian pháp trận. Chúc Tình không nói một lời đứng tại bên người Dương Khai. Dương Khai nghiêng nheo mắt nhìn nàng: “Ngươi đây cũng phải đi theo? Ngươi là cùng thí trùng a?”

Chúc Tình bình tĩnh nói: “Nếu không ngươi đáp ứng đi với ta một chuyến, nếu không ta liền cùng ngươi.”

Dương Khai một mặt buồn khổ nhìn qua nàng: “Ta cùng ngươi cái gì, thù cái gì oán a, ngươi muốn tra tấn ta như vậy, ta cảnh cáo ngươi đừng được một thước lại muốn tiến một tấc a, nếu không ta đối với ngươi không khách khí.”

Tê Lôi nghe xong.

Tròng mắt lập tức trợn tròn, ma quyền sát chưởng nói: “Dương thiếu gia, ngươi cứ việc đi, cô nàng này giao cho ta, cam đoan đánh cho mẹ nàng ta đều nhận không ra!”

“Tốt tốt tốt!”

Dương Khai vui mừng quá đỗi, xông Tê Lôi giơ ngón tay cái lên, nói: “Lão Ngưu ngươi nếu có thể giải quyết nàng, bản thiếu gia trùng điệp có thưởng, vinh hoa phú quý đại đại tích!”

Tê Lôi cười ha ha: “Chuyện nào có đáng gì.”

Đang khi nói chuyện, yêu khí thúc giục, bàn tay thô quạt hương trực tiếp liền hướng Chúc Tình vỗ xuống, cái tư thế hung ác kia không có chút nào ý tứ yêu hương tích ngọc. Chúc Tình sắc mặt lạnh lẽo, đôi mắt đẹp hướng Tê Lôi trợn mắt nhìn sang. Nàng thậm chí cao vô thượng Long tộc, đối Dương Khai nhường nhịn chiều theo, đó là bởi vì Dương Khai thân phụ Tổ Long bản nguyên, một Yêu Vương lại dám ở trước mặt nàng phát ngôn bừa bãi, trên người Dương Khai bị ủy khuất trong khoảnh khắc bạo phát ra. Đôi bàn tay trắng như phấn đảo ra, nhẹ nhàng hướng bàn tay Tê Lôi nghênh đón tiếp lấy. Tê Lôi nhướng mày, mặc dù hắn trên miệng nói muốn đem Chúc Tình đánh đến mẹ nàng đều nhận không ra, nhưng cũng nhìn ra nàng cùng Dương Khai tựa hồ cũng không phải là cừu địch, tự nhiên biết không có thể thật ra tay độc ác, nếu không nếu là đem cô nàng này chụp chết, không chừng Dương thiếu gia muốn trừng phạt mình. Hắn chính là Yêu Vương, một thân Đồng Bì Thiết Cốt, lực lớn vô cùng, bình thường Đế Tôn ba tầng kính cũng không dám cùng hắn đối cứng, cô nàng nũng nịu, người lại khéo léo, xem xét cũng không có cái gì khí lực gì. Mắt thấy đối phương muốn cùng mình cứng đối cứng, Tê Lôi nào dám toàn lực hành động, vội vàng thu chút lực đạo, cười gằn nói: “Tiểu nha đầu phiến tử, lông còn chưa mọc đủ, lại dám bất cẩn như thế, để ngươi một chút kiến thức bản vương…”

Đụng… Quyền chưởng giao thoa. Lời còn chưa nói hết Tê Lôi liền hóa thành một đạo thiểm điện, thẳng tắp địa bay ra ngoài, trực tiếp đâm vào ngoài một tòa mấy trăm trượng trên ngọn núi, đem sơn phong kia xô ra một cái lỗ thủng

Chương 2715: Làm sao là lạ

Chúc Tình thân hình bất động, đúng bên trên pháp trận không gian, gương mặt mây trôi nước chảy, phảng phất nàng vừa rồi đánh bay không phải một Yêu Vương, mà là một tên tạp binh tiểu yêu. Đôi mắt uyển chuyển, chăm chú nhìn Tạ Vô Vị nói: “Ngươi cũng muốn giáo huấn ta?”

Tạ Vô Vị trên trán điểm vfi giọt mồi lạnh, lắc đầu lia lịa. Ưng Phi cười híp mắt, khom người nói: “Hai vị đại nhân thuận buồm xuôi gió!”

Dương Khai vuốt vuốt trán, bất đắc dĩ nhìn Chúc Tình, lúc này mới thôi động không gian pháp trận, truyền tống rời đi. Một hồi sau đó Tạ Vô Vị vẫn còn sợ hãi,vỗt Ưng Phi một cái, cẩn thận hỏi: “Cô nàng kia… Có lai lịch gì?”

Cùng Tê Lôi cứng đối cứng, một quyền đem hắn đánh bay, theo cách nói của nhân loại Yêu Vương bình thường không có năng lực này, chẳng lẽ lại lại là một Thánh linh? Ưng Phi miệng nhúc nhích, nhẹ nhàng phun ra hai chữ. Tạ Vô Vị nghe xong ngây ra như phỗng. … Dương Khai mới từ không gian pháp trận bên trên Băng Tâm cốc xuất hiện, liền thấy có người ở trước mặt mình chổng mông lên, nằm tại bên trên không gian pháp trận trận,nghiên cứu cái gì đó, một bên nghiên cứu một bên còn nói lẩm bẩm, khi phía sau xuất hiện hai người lại không có chút nào phát giác. Đây không phải Nam Môn đại quân? Toàn bộ Băng Tâm cốc đều là nữ tử, người trước mắt này lại là nam tử, mà lại bóng lưng quen thuộc như thế, Dương Khai như thế nào lại không nhận ra. Dương Khai nhíu mày nghe một hồi, lại nghe không hiểu đến cùng hắn nhắc tới thứ gì, nhịn không được hỏi: “Ngươi đang làm gì đó?”

“Chớ quấy rầy chớ quấy rầy!”

Nam Môn đại quân cũng không quay đầu lại, tiếp tục duy trì cái tư thế kia.

Không kiên nhẫn khẽ quát một tiếng. Bất quá rất nhanh.

Hắn giống là nhớ ra cái gì đó, lập tức đứng lên, quay đầu nhìn về Dương Khai. Bốn mắt nhìn nhau, Dương Khai giật mình, chỉ thấy đối phương đầu tóc bù xù, hai mắt thâm quầng, phảng phất ma chướng. Ngược lại Nam Môn đại quân thần sắc vui vẻ.

Lập tức nhào tới, thấp giọng hô nói: “Dương đại sư, ngươi cuối cùng cũng trở về, ta chờ ngươi thật lâu rồi a.”

“Chờ ta?”

Dương Khai ngạc nhiên, “Chờ ta làm cái gì.”

Nam Môn đại quân đầy nhiệt tình mà nói: “Chờ ngươi cùng ta nghiên cứu thảo luận trận pháp chi đạo, Đi đi đi, chúng ta tìm một chỗ hảo hảo tâm sự!”

“Ta cùng ngươi có thể trò chuyện cái gì!”

Dương Khai liếc mắt. Nam Môn đại quân nghiêm mặt nói: “Dương đại sư cũng không thể nói như vậy, trận pháp chi đạo bác đại tinh thâm, bắt nguồn xa, dòng chảy dài.

Tục ngữ nói đá ở núi khác có thể công ngọc, ngươi ta tỷ thí với nhau một hai, đối với lẫn nhau đều có chỗ tốt.”

“Thế nhưng là ta không muốn.”

Nam Môn đại quân ngẩn ngơ. Dương Khai nhìn coi trên đất không gian pháp trận, thản nhiên nói: “Không gian này pháp trận ngươi nghiên cứu không ra trò?”

Nam Môn đại quân mặt đỏ lên, lắc đầu nói: “Làm sao có thể, cái này pháp trận mặc dù cao minh.

Nhưng ta cũng nghiên cứu ra cấu tạo cùng vận chuyển nguyên lý của nó.

Không bao lâu ta liền có thể phá giải, tự mình bố trí một tòa.”

“Được, vậy ngươi tiếp tục cố gắng!”

Dương khai mạc đập bờ vai của hắn, xoay người rời đi. “Khoan khoan khoan khoan…”

Nam Môn đại quân bắt lại Dương Khai quần áo. “Buông tay!”

Dương Khai quay đầu nhìn hắn chằm chằm. Nam Môn đại quân một mặt buồn khổ, cúi đầu nói: “Dương đại sư mắt sáng như đuốc, không gian pháp trận này… Ta xác thực nghiên cứu không ra bao nhiêu trò, còn mời… Dương đại sư giải hoặc!”

“Trước buông tay!”

Nam Môn đại quân lúc này mới buông ra, một mặt cười lấy lòng, bất quá lại bày ra một cái tư thế tùy thời bắt lấy Dương Khai, như sợ hắn chạy mất vậy. Đưa tay gõ gõ quần áo.

Dương Khai nghiêng nheo mắt nhìn hắn, nói: “Muốn học?”

Nam Môn đại quân gật đầu không ngừng, giống như gà con mổ thóc, trong hai mắt lóe ra quang mang. “Ta có thể dạy ngươi.”

Dương Khai mỉm cười. Nam Môn đại quân lúc này thần sắc nghiêm lại, sửa sang lại áo bào, vái chào tới đất: “Mời dương sư thụ chỉ bảo!”

“Thế nhưng là ngươi có thể cho ta cái gì?”Dương Khai hỏi ngược lại. Nam Môn đại quân cười khổ nói: “Ngươi muốn cái gì? Trên tay của ta có không ít Nguyên Tinh…”

“Nguyên Tinh ta còn nhiều.”

Dương Khai khinh thường nói. “Cái kia… Ta dùng cái trận pháp khác cùng ngươi trao đổi, ta có một ít trận pháp lưu truyền từ Thượng Cổ, uy lực vô tận, biến ảo khó lường…”

“Không hứng thú!”

Nam Môn đại quân vẻ mặt cầu xin, nói: “Vậy ngươi muốn cái gì.”

Dương Khai sờ lên cằm, lẩm bẩm: “Lăng Tiêu Cung ta vừa mới thành lập, vừa vặn thiếu một cái thủ tịch trận pháp sư…”

Nam Môn đại quân nghe vậy, biến sắc, cuống quít lắc đầu nói: “Cái này không được cái này không được, ta từ trước đến nay độc lai độc vãng đã quen, nếu thật là vào tông môn sợ là sẽ phải cho Dương đại sư cùng quý tông thêm phiền phức …”

“Vậy quên đi.”

Không đợi hắn nói hết lời, Dương Khai xoay người rời đi. “Dương đại sư, Dương đại sư, có chuyện gì từ từ nói.”

Nam Môn đại quân lại muốn túm lấy Dương Khai. “Ngươi suy nghĩ một chút đi, mọi việc tự nhiên, ta sẽ không cưỡng cầu.”

Dương Khai thân hình lắc lư, rất nhanh liền chạy xa, hai người mặc dù đều là Đế Tôn nhất tầng cảnh, nhưng Nam Môn đại quân chủ tu trận pháp chi đạo, há lại là đối thủ của hắn. Nhìn chăm chú bóng lưng Dương Khai, Nam Môn đại quân nhịn không được dậm chân, một mặt ảo não. Bên trong Băng Tâm cốc, khắp nơi oanh oanh yến yến, mai vàng phiêu hương, lần trước Băng Tâm cốc mặc dù bị một đại nạn, nhưng dục hỏa trùng sinh, tăng thêm một phần dáng vẻ, những nơi đi qua, đông đảo các nữ đệ tử phần lớn đều đang tu luyện luận bàn, ra sức tăng thực lực lên. Nhìn thấy Dương Khai, tất cả đều cung kính hành lễ, miệng hô gặp qua Dương đại nhân. Các nàng tựa hồ tất cả đều nhận ra Dương Khai.

Dù sao lần trước là Dương Khai ngăn cơn sóng dữ, cứu vớt Băng Tâm cốc tại trong nước sôi lửa bỏng, không ít đệ tử đều gặp Dương Khai chân diện mục, mặc dù không có tận mắt nhìn thấy, cũng đều gặp hình ảnh của hắn. Giờ phút này nhìn hắn quả nhiên tuổi còn trẻ, phong thần tuấn lãng, thân hình anh vĩ, tất nhiên là nhìn nhìn không chuyển mắt. Càng có gan lớn người, tươi đẹp làn thu thuỷ không ngừng, để Dương Khai cảm thấy không chịu đựng nổi. Băng Tâm cốc tung dù không sai, nhưng dù sao đều là nữ tử, âm thịnh dương suy, rất nhiều nữ đệ tử từ nhỏ đã ở trong cốc sinh hoạt, chưa bao giờ rời khỏi Băng Tâm cốc, ngay cả nam nhân là cái dạng gì đều chưa thấy qua. Đợi về sau Lăng Tiêu cung lớn mạnh, có lẽ có thể cùng Băng Tâm cốc thông gia một chút, Băng Tâm cốc rất nhiều oanh oanh yến yến, không có tên nam nhân yêu thương.

Cũng thật đáng thương. Cái chủ ý này không tệ.

Muốn đến Băng Vân tiền bối cũng sẽ không cự tuyệt, dù sao bản thân Băng Tâm cốc cũng không cấm gả cưới.

Chỉ là gả đi, liền không còn là Băng Tâm cốc đệ tử. Đi tới phòng chính hành lang, phía trước bóng người lóe lên, hoa mai đánh tới, một nữ tử bỗng nhiên xuất hiện tại trước mặt Dương Khai, hướng hắn nhẹ nhàng gật đầu nói: “Trở về lúc nào?”

“Vừa về.

Nghe nói ngươi tìm ta có việc?”Dương Khai nhìn qua Cơ Dao hỏi. “Sư tôn tìm ngươi.”

Cơ Dao nói một tiếng, liền theo sau Dương Khai, nghi ngờ nói: “Vị này là…”

Nàng thấy Chúc Tình thân hình thon gọn, dáng người sung mãn, khuôn mặt càng là tuyệt sắc, trong lòng nhịn không được hiểu sai một cái. Dương Khai đi ra ngoài bao nhiêu tháng, lại mang về một tuyệt sắc nữ tử, hơn nữa nhìn dáng vẻ, hai người tựa hồ còn rất thân mật.

Nếu không như thế sao lại mang nàng đến Băng Tâm cốc? Không hiểu sao trong lòng có chút nổi nóng. “Không cần phải để ý đến nàng!”

Dương Khai cũng lười giới thiệu Chúc Tình với nàng, Long Nữ thân phận này thực sự quá kinh thế hãi tục. Cơ Dao nhìn Dương Khai một chút, trước đó không có thân cận chi ý, bỗng nhiên trở nên lãnh đạm, thuận miệng nói: “Đi theo ta đi.”

Thế mà ngay cả giới thiệu còn chẳng muốn cùng mình giới thiệu, mấy tháng không thấy liền trở nên xa lạ như thế? Hay là bởi vì có người mới. Quay người dẫn đường đi. Dương Khai bước nhanh đuổi theo.

Nói: “Gần đây ổn chứ?”

Cơ Dao nhẹ nhàng trả lời: “Làm phiền mong nhớ.

Hết thảy mạnh khỏe.”

Cảm nhận được cỗ lãnh ý kia, khiến Dương Khai không hiểu chuyện gì, gãi đầu một cái, dứt khoát cũng không lên tiếng, miễn cho tự làm mất mặt. Đi đến trước một tòa cung điện, Dương Khai ngừng bộ pháp, quay đầu nhìn qua Chúc Tình nói: “Ngươi chờ, ta cùng băng Vân tiền bối có một số việc cần bàn.”

Chúc Tình không tín nhiệm nhìn qua hắn: “Ngươi sẽ không thừa cơ bỏ chạy?”

Dương Khai xùy cười một tiếng: “Ta không có làm việc trái với lương tâm, ta chạy cái gì?”

Chúc Tình lúc này mới khẽ vuốt cằm, an tĩnh đứng ở nơi đó. Cơ Dao nhìn hai người.

Khóe miệng bỗng nhiên cong lên. Vào đại điện, quả nhiên nhìn thấy Băng Vân, còn có mấy đệ tử đứng bên cạnh, tựa hồ là đang thương nghị chuyện gì. Dương Khai tiến lên chào. Băng Vân mỉm cười nói: “Đều không phải là người ngoài, không cần phải khách khí, ngồi đi!”

Dương Khai ngồi xuống ở bên, hỏi Lưu Tiêm Vân một chút tình huống, biết được nàng gần đây đang một mực bế quan tu luyện, vì chuẩn bị trùng kích đạo nguyên tam tầng cảnh, trong lòng rất an. Lưu Tiêm Vân mặc dù là đến từ Đại Hoang tinh vực, nhưng dù sao cùng hắn đồng sinh tử hoạn nạn qua, có một chút giao tình, nàng có thể bái nhập Băng Tâm cốc cũng do Dương Khai tiến cử, tự nhiên muốn quan tâm nhiều hơn một chút. Bất quá nói đi thì nói lại, Lưu Tiêm Vân bản thân liền là võ giả từ Hạ Vị Diện tinh vực tới, tư chất thiên phú xuất chúng, chỉ cần tài nguyên tu luyện có thể cùng bên trên, tấn thăng Đế Tôn cơ hồ có thể khẳng định, Băng Tâm cốc vô luận là xem ở mặt mũi Dương Khai, hay là xem ở Lưu Tiêm Vân bản thân ưu lương tư chất, đều sẽ tận hết sức lực bồi dưỡng nàng. “Ngươi gần đây trở về Nam Vực?”

Băng Vân hỏi, nàng nhớ kỹ lần trước Dương Khai đến từ giã thời điểm nói là muốn về Nam Vực. “Ừm, trở về một chuyến.”

Cơ Dao bưng nước trà đi tới, đặt ở trước mặt Dương Khai, thản nhiên nói: “Còn mang về một nữ tử, sư huynh còn không mau bảo nàng tới cấp cho sư tôn nhìn một phen? Về sau nói không chừng còn muốn thường thường lui tới.”

Băng Vân ngạc nhiên nhìn qua Cơ Dao, mấy vị sư tỷ muội cũng biểu lộ kỳ quái theo, luôn cảm giác Cơ Dao hôm nay toàn thân trên dưới có một cỗ địch ý. Rất nhiều thần niệm quét ra bên ngoài, quả nhiên phát giác được một nữ tử đứng ngoài điện. Băng Vân nói: “Người tới là khách, Dương Khai ngươi làm sao để cho nàng một mình ở lại bên ngoài.”

“Tiền bối không cần phải để ý đến nàng, người kia rất phiền phức.”

Dương Khai cũng giải thích không rõ. Cơ Dao nói: “Nhất định là sư huynh làm cái gì có lỗi với người ta, cho nên mới sợ nàng như thế.”

“Ta sợ nàng?”

Dương Khai như mèo bị dẫm đuôi, toàn thân xù lông, “Thật sự là trò cười.”

Cơ Dao nhìn Dương Khai nói: “Cái kia chính là nói, sư huynh thật không có lỗi với người ta?”

“Nào có, chớ có nói bậy.”

Dương Khai mặt đỏ lên, vội vàng bưng chén lên, uống nước che giấu bối rối. Nhóm An Nhược Vân ở một bên nhìn mặt mà nói chuyện, nhìn lẫn nhau, đều khẽ vuốt cằm, tựa hồ là nhìn ra cái gì đó. Cơ Dao cười lạnh nói: “Quả thật như thế.”

Lại nghiêm mặt nói: “Sư huynh, nếu ngươi cùng cô gái nào cũng bạc tình bạc nghĩa, ta về sau nhất định sẽ không để ý đến ngươi.”

Dương Khai miệng phun ra một ngụm trà, nói: “Không có chuyện đó, Dao nhi ngươi hôm nay làm sao là lạ.

Chương 2716: Thủ Tịch Trận Pháp Sư

Cơ Dao không thèm để ý liền xoay đầu đi. Dương Khai đặt chén trà xuống, cũng không biết nên nói cái gì cho phải, trong lòng không lời, quay đầu nhìn Băng Vân, đổi chủ đề nói: “Tiền bối tìm ta có việc?”

Băng Vân gật đầu, nói: “Ngươi có biết hai đại tông môn Di Thiên Tông và Ly Long Cung?”

“Tựa hồ từng nghe qua.”

Dương Khai cau mày suy nghĩ, vỗ tay nói: “Bắc Vực tông môn?”

Hắn ở Bắc Vực thời gian hoạt động không dài, phạm vi hoạt động cũng không lớn, không hiểu rõ bằng bên phía Nam Vực, cho nên đối với Bắc Vực phần lớn tình huống cũng không phải hiểu rất rõ, hiểu rõ nhất cũng là Băng Tâm Cốc cùng Vấn Tình Tông rồi. Chợt vừa nghe đến Di Thiên Tông cùng Ly Long Cung còn không có phản ứng kịp, bất quá tỉ mỉ nghĩ lại, lập tức nhớ lại này hai đại tông môn nội tình cùng thực lực cũng không tất Vấn Tình Tông kém bao nhiêu, coi như cũng là Bắc Vực đỉnh tiêm tông môn, đều có Đế Tôn ba tầng cảnh cường giả tọa trấn. Dương Khai cau mày nói: “Tiền bối bỗng nhiên nhắc tới này hai đại tông môn, là có gì cần chú ý địa phương sao?”

Bây hắn giờ tại Bắc Vực khai tông lập phái, Di Thiên Tông cùng Ly Long Cung là tông môn đỉnh tiêm tại Bắc Vực, sau này nhất định phải cùng nhau giao thiệp, không làm được còn có một chút cạnh tranh cùng ma sát. Hắn không tính Băng Tâm Cốc, Băng Tâm Cốc cùng Dương Khai quan hệ cực sâu, không có khả năng phát sinh xung đột. Băng Vân nói: “Phóng nhãn toàn bộ Tinh Giới, Đông Vực có U Hồn Đại Đế U Hồn Cung, Nam Vực có Minh Nguyệt Đại Đế Tinh Thần Cung, thậm chí Tây Vực có Dạ Ảnh Đại Đế Ảnh Sát Điện, các đại đỉnh tiêm tông môn đều đối với những thứ này Đại Đế tông môn cúi đầu xưng thần, nghe theo hiệu lệnh,tuân theo quản hạt, chỉ có Bắc Vực, không có Đại Đế tông môn.”

“Đây là vì cái gì?”

Dương Khai ngạc nhiên nói, trước còn không có cân nhắc qua những thứ này, bây giờ nghe Băng Vân nói như vậy, mới chợt phát hiện quả thực như vậy. Băng Vân lắc đầu: “Ta cũng không biết, khả năng là Bắc Vực có nhiều nơi quá mức giá lạnh, vật tư phong phú không bằng các địa phương khác, không thích hợp khai tông lập phái.”

Dừng một chút nói tiếp: “Bất quá ta Bắc Vực mặc dù không có Đại Đế tông môn, nhưng cũng có một vị Đại Đế, đó chính là Diệu Đan Đại Đế.”

Dương Khai khẽ vuốt cằm, chuyện này hắn là biết đến. Diệu Đan Đại Đế quanh năm ở tại Bắc Vực Dược Đan Cốc.

Nói về Diệu Đan Đại Đế Tam,hắn còn phải cảm tạ Diệu Đan Đại Đế Tam đệ tử Công Tôn Mộc để lại truyền thừa, nếu không phải như vậy, Dương Khai đối với Tinh Giới thảo dược cũng có cách nào hiểu rõ như vậy.

Chính là bởi vì được Công Tôn Mộc lưu lại ngọc giản cùng các loại đan phương, Dương Khai tại luyện đan chi đạo trên tài năng như vậy liền như cá gặp nước. Bất quá khi đó khi lấy được kia truyền thừa, lại bị Công Tôn Mộc thiết trí một đạo cấm chế đánh vào trong cơ thể, muốn giải trừ cấm chế kia, nhất thiết trong vòng trăm năm phải tu luyện đến Đế Tôn ba tầng cảnh.

Hoặc đi tìm Diệu Đan Đại Đế giải trừ. Động tác này của Công Tôn Mộc, bất quá là muốn cho Dương Khai truyền một lời cho Diệu Đan Đại Đế, báo cho hắn mình đã biết sai, mời Diệu Đan Đại Đế đưa hắn một lần nữa vào lại môn hạ. Chẳng qua kia cấm chế nhiều năm như vậy đối với Dương Khai cũng không tạo thành cái gì nguy hại, thành ra hắn cũng không để ý, dù sao trăm năm kỳ hạn rất dài, hơn nữa hắn cũng có tự tin trong vòng trăm năm tu luyện đến Đế Tôn tam tầng cảnh. Tự nhiên không cần phiền phức tìm Diệu Đan Đại Đế. Băng Vân nói: “Nhiều năm đến như vậy, Bắc Vực bốn đại đỉnh tiêm tông môn một mực duy trì thế cân bằng, bản cung thất tung nhiều năm, Băng Tâm Cốc tuy rằng lọt vào một chút chèn ép.

Nhưng dầu gì cũng nỗ lực duy trì được.

Nhưng bây giờ cái cân bằng này lại bị đánh vỡ.”

Đánh vỡ cân bằng không nghi ngờ chính là Vấn Tình Tông bị diệt. Dương Khai nhướng mày nói: “Thì tính sao?”

Băng Vân cười ha ha, nói: “Đối với Băng Tâm Cốc mà nói, tự nhiên không có gì, Vấn Tình Tông muốn diệt Băng Tâm Cốc, bị diệt chi cũng là gieo gió gặt bão, nhưng đối với Di Thiên Tông cùng Ly Long Cung kia mà nói, lại liền có vấn đề.”

Dương Khai thần sắc một lệ, nói: “Bọn hắn chẳng lẽ còn muốn tìm phiền phức không thành.”

Băng Vân nói: “Ngươi có thể diệt Vấn Tình Tông, chưa hẳn không diệt Di Thiên Tông cùng Ly Long Cung.

Bọn hắn lo lắng cũng là bình thường.”

“Bọn hắn muốn làm sao? Liên thủ cùng chúng ta đối nghịch?”Băng Vân cười nói: “Môi hở răng lạnh, ôm đoàn sưởi ấm cũng là bình thường.

Gần đây hai đại tông môn bọn hắn qua lại rất nhiều, có lẽ sẽ có một chút hành động.”

Dương Khai cười lạnh: “Bọn họ không sợ ta sẽ diệt bọn họ.”

Băng Vân nghiêm mặt nói: “Người vì tài mà chết chim vì thực mà vong, ngươi diệt Vấn Tình Tông.

Có được Vấn Tình Tông cơ nghiệp và mấy vạn năm cất giữ lớn như vậy, đổi lại là ai cũng đỏ mắt.

Bất quá cũng không nhất định, có lẽ bọn họ chẳng qua là liên hợp lại, làm cho ngươi có kiêng kỵ.

Miễn cho ngươi dã tâm bừng bừng, muốn nhất thống Bắc Vực.”

“Ta cũng không có cái tâm tư đó.”

Dương Khai lắc đầu, hắn lưu lại Vấn Tình Tông cơ nghiệp cũng chỉ là vì người cố thổ mà suy xét.

Làm sao suy nghĩ nhất thống Bắc Vực, không có Đại Đế uy vọng, căn bản không thể nào làm được loại sự tình này. Băng Vân kêu Dương Khai qua đây cũng chỉ là đề tỉnh hắn, cũng không có ý tứ gì khác, thấy hắn tự có tính toán, tự nhiên cũng không nói thêm cái gì. Dương Khai bỗng nhiên nhớ ra cái gì đó, mở miệng nói: “Lần trước Vấn Tình Tông tìm khó xử Băng Tâm Cốc, này hai đại tông môn xuất lực không?”

Băng Vân nhìn hắn, hỏi ngược lại: “Ngươi cảm thấy thế nào?”
Dương Khai trong lòng hiểu rõ, biết hai đại tông môn tuy không xuất lực, nhưng cũng thêm không ít củi.

Bằng không Vấn Tình Tông lúc đó làm sao mà chiêu mộ được nhiều người như vậy giúp đỡ, nói không chừng trong những người kia có không ít đệ tử hai đại tông môn. Thật là ghê tởm, sớm biết rằng tất nhiên không thể đơn giản bỏ qua bọn hắn, nên kiểm tra một phen thật tốt mới đúng. Di Thiên Tông cùng Ly Long Cung đều là Bắc Vực đỉnh tiêm tông môn, chắc có không ít của cải. Các đại tông môn trong lúc đó tranh đấu gay gắt là bình thường, bọn hắn giúp Vấn Tình Tông diệt Băng Tâm Cốc, rõ ràng cũng không quan tâm cái cân bằng gì, bây giờ hắn lại chiếm Vấn Tình Tông địa bàn, biểu hiện ra cường thế, ngược lại khiến bọn họ lo lắng. Không chọc ta thì thôi, nếu là chọc ta nhất định cho các ngươi đẹp mắt, Dương Khai trong lòng âm thầm nảy sinh ác ý. Ở Băng Tâm Cốc dừng lại một hồi, sau đó Dương Khai mới cáo từ rời đi. Cùng Cơ Dao chào hỏi, dĩ nhiên không được đến đáp lại, làm Dương Khai có chút phiền muộn, không biết mình đến cùng đắc tội với nàng ở chỗ nào. Đi ra đại điện, bên ngoài hoa tuyết bay, Chúc Tình một thân ngân trang tố khỏa, lại vô dụng Đế Nguyên ngăn trở, bên chân còn có một người tuyết trông xấu xí không gì sánh được. “Ngươi vẫn đứng ở đây?”

Dương Khai tò mò nhìn nàng, tuy nói để cho nàng chờ ở chỗ này, nhưng cũng không để cho nàng đứng ở chỗ này bất động a. Chúc Tình không đáp, chỉ vào người tuyết bên cạnh, nói: “Cái này là ngươi!”

“Là cái đầu người!”

Dương Khai liếc nàng một cái, một cước đem người tuyết đá vỡ, chắp tay rời đi. Chúc Tình xoay người đuổi theo. Trở lại không gian pháp trận trên đảo nhỏ lúc trước, Nam Môn Đại Quân đang ở chỗ này chờ, bộ dạng lắp bắp do do dự dự. Dương Khai tức giận nói: “Là nam nhân liền quả quyết điểm, lề mề vĩnh viễn không thành được đại khí!”

Nam Môn Đại Quân cả giận nói: “Ta thế nhưng một đời Trận Pháp Tông Sư, ngươi có sao có thể đối với ta như vậy!”

Dương Khai châm biếm, chỉ vào pháp trận không gian nói: “Ngươi bố trí một cái đi, ta liền thừa nhận ngươi là Trận Pháp Tông Sư!”

Nam Môn Đại Quân nháy mắt nóng lên, sắc mặt đỏ lên. Dương Khai không kiên nhẫn nói: “Quên đi, Lăng Tiêu Cung ta cũng không cần cái tên Trận Pháp Sư gà mờ nhà ngươi.”

Xoay người bước vào pháp trận không gian. Quần áo bỗng nhiên lại bị Nam Môn Đại Quân túm. Dương Khai quay đầu nhìn hắn, Nam Môn Đại Quân mặt đỏ lên, dựng thẳng lên một ngón tay, nói: “Mười năm! Mười năm về sau ta sẽ rời khỏi Lăng Tiêu Cung!”

Dương Khai cười nhạo nói: “Còn cùng ta cò kè mặc cả?”

“Chỉ mười năm! Không lâu hơn nữa.”

Nam Môn Đại Quân gương mặt kiên quyết. “Được, mười năm thì mười năm! Lên đây đi!”

Dương Khai ngoắc tay. Nam Môn Đại Quân thở dài một tiếng, ủ rũ cúi đầu đứng ở trên pháp trận không gian, trong lòng sinh ra loại cảm giác như vừa bị bán, trong lòng như đưa đám. Trở lại Lăng Tiêu Cung, không thấy ba vị Yêu Vương, cũng không biết đi đâu tầm hoan tác nhạc đi đâu rồi. Pháp trận không gian bên cạnh một người trông coi cũng không có. Điều này làm cho Dương Khai chân mày không khỏi vừa nhíu, tuy hắn bố trí không gian pháp trận như vậy sẽ không xảy ra vấn đề gì, càng không thể nào bị người xâm nhập, nhưng tối thiểu cũng nên có người thủ tại chỗ này mới đúng. Phải có cái quản gia a, trong não hải Dương Khai hiện lên khuôn mặt mấy người, âm thầm ra quyết định. “Tự mình tìm chỗ ở đi.”

Dương Khai hướng Nam Môn Đại Quân phân phó một tiếng. Nam Môn Đại Quân gật đầu, nói: “Được rồi cung chủ, ta tại Lăng Tiêu Cung tính là thân phận gì.”

“Thủ tịch Trận Pháp Sư, không phải theo như ngươi nói sao.”

Dương Khai vung tay lên, nói: “Lúc không có chuyện gì làm đi chung quanh một chút nhìn một chút, nơi nào trận pháp cần củng cố bảo vệ, hay hoặc giả là cần một lần nữa bố trí, cứ việc buông tay làm.”

“Tốt tốt tốt!”

Nam Môn Đại Quân một trận mãnh liệt gật đầu. Dương Khai lại xoay người, chỉ vào Chúc Tình nói: “Ngươi, chớ cùng ta.”

Hắn thi triển Không Gian pháp tắc, người nhoáng lên liền biến mất không thấy. Chúc Tình giậm chân, Thần Niệm đảo qua, nhưng căn bản không phát hiện được Dương Khai chạy đi nơi nào. Đến chủ phong cung điện, Dương Khai đi vào trong đó, khoanh chân ngồi xuống. Bây giờ bên trong Lăng Tiêu Cung tuy rằng nhân khẩu đơn bạc, nhưng dầu gì cũng coi như là có điểm nhân khí, mấu chốt nhất là, Khôi Lỗi Chi Đạo, Trận Pháp Chi Đạo đều có manh mối, sau này có cố thổ đệ tử tới cửa, liền có thể học tập hai đại tài nghệ này, về lâu về dài, cái nào đối với bản thân phát triển của các đệ tử Lăng Tiêu Cung trưởng thành đều là khổng lồ chỗ tốt. Đến mức Nam Môn Đại Quân nói mười năm kỳ hạn, căn bản là không có bị Dương Khai để ở trong lòng. Mười năm thời gian, ai biết sẽ phát sinh biến cố gì, đến lúc đó Nam Môn Đại Quân còn muốn chạy theo nhất định không rời đi. Trong lòng sảng khoái một trận, trong không gian giới trong lấy ra đại lượng thượng phẩm Nguyên tinh chồng chất một bên, bên trong gian phòng lập tức linh khí cuồn cuộn, thực lực đến Đế Tôn cảnh, hạ phẩm Nguyên tinh cùng trung phẩm Nguyên tinh tu luyện hiệu suất quá thấp, chỉ có thượng phẩm Nguyên tinh mới có tác dụng. Bây giờ Dương Khai trên tay thượng phẩm Nguyên tinh đạt hơn hơn 100 triệu, quả thực giàu chảy mỡ, chính là tu luyện hao tổn lại đáng là gì. Tứ chi truyền đến một trận bùm bùm tiếng động, kinh mạch máu thịt nhúc nhích,lượng lớn linh khí trào vào trong thân thể, đang bị Dương Khai luyện hóa hấp thu. Không chỉ có như vậy, hắn còn lấy ra Kim Giáp Thiên Thư, phân thần luyện hóa. Kim Giáp Thiên Thư uy lực không tầm thường, sớm ngày luyện hóa, đối với thực lực bản thân đề thăng cũng có giúp đỡ, ngày sau đối địch cũng sẽ nhiều hơn rất nhiều thủ đoạn, Dương Khai đương nhiên sẽ không bỏ xuống. Chẳng qua là đồ chơi này luyện hóa có chút khó khăn, cũng không phải là trong thời gian ngắn có khả năng luyện hóa hoàn thành. Thời gian một chút xói mòn, Dương Khai một hít một thở, trong lúc đó linh khí không ngừng trào vào trong cơ thể, Đế Nguyên cùng Thần Niệm cũng đang không ngừng xâm nhập Kim Giáp Thiên Thư, muốn lưu lại Thần Hồn lạc ấn của mình.

Chương 2717: Ta chính là đạo

Sau ba tháng luyện hóa. Dương Khai mở to hai mắt, hai đầu lông mà lộ chút vẻ bất đắc dĩ. Tiến độ luyện hóa Kim Giáp Thiên Thư coi như không tệ, bây giờ hắn đã in dấu thần hồn lạc ấn của mình lên cái Đế bảo này, trong đó có thể kích phát mấy thứ thần thông, mặc dù không thể như Đàm Quân Hạo đối với Kim Giáp Thiên Thư điều khiển nhuần nhị như cánh tay, nhưng cuối cùng cũng có thêm thủ đoạn đối địch được. Bất đắc dĩ toàn thân tu vi của hắn. Rõ ràng đã đến Đế Tôn cảnh nhất tầng đỉnh phong, rõ ràng cảm giác đã một chân bước vào cánh cửa nhị tầng cảnh, chỉ còn lại có nhất tầng ngăn cách, hết lần này tới lần khác cũng không cách nào đột phá được. Tiêu hao mấy trăm vạn thượng phẩm Nguyên Tinh, đế nguyên ngược lại được tinh luyện hùng hồn hơn một chút, nhưng cái cảnh giới này vẫn dậm chân tại chỗ. Hắn không có gấp, tu luyện không được nóng vội. Hắn còn trẻ, còn có rất nhiều thời gian, so sánh với những lão quái sống mấy trăm, thậm chí hơn ngàn năm Đế Tôn cảnh, hắn so với bọn họ đúng là được trời ưu ái. Cái gọi là tuổi trẻ dĩ nhiên chính là vốn liếng, sau này thời gian còn dài, có cái gì tốt mà gấp gáp được. Cho nên hắn tạm thời buông chuyện tu luyện xuống, đem tâm tư chuyên chú quản lý tại Lăng Tiêu cung, dù nói thế nào mình bây giờ cũng là Lăng Tiêu cung chủ, mặc dù không có nhiều đệ tử, nhưng nói thế nào cũng có vài trăm người ở nhờ, thân là chủ nhân, tự nhiên là chủ nhà tình nghĩa, nên an bài thật kỹ một chút cho bọn hắn, để bọn hắn cảm giác xem như ở nhà, tốt nhất có thể để bọn hắn đem tâm lưu tại nơi này… Trong lòng nghĩ như vậy, nhưng bắt tay vào hành động lại phát hiện không biết nên bắt đầu từ đâu. Trước kia tại U Ám tinh, sáng lập Lăng Tiêu tông, hắn cũng là buông tay mặc kệ, hết thảy giao cho lá tiếc quân, vung tay giao phó,giờ mới phát hiện tự thể nghiệm loại sự tình này hoàn toàn không thích hợp với bản thân. Cuối cùng quyết định vẫn là đi Thiên Diệp tông một chút.

Có lẽ có thể cùng Diệp Hận học hỏi chút kinh nghiệm. Thiên Diệp tông trên dưới bây giờ linh khí không tầm thường, dạng chủ phong này tại toàn bộ Lăng Tiêu cung có vài chục tòa.

Trước đó chủ phong này kêu cái gì mọi người cũng không biết, bây giờ cũng liền gọi là Thiên Diệp phong, tả hữu bất quá là một cái tên, cũng không sẽ ai để ý. Đến lúc đó, phát hiện hết thảy đều ngay ngắn trật tự.

Năm trăm đệ tử tu luyện, so tài luận bàn, luyện tập không ngưng nghỉ, không có một chút nhàn rỗi. Thân vì đại sư huynh, Đỗ Hiến tại chủ phong trên quảng trường khai đàn thụ đạo, giảng giải khôi lỗi chi thuật yếu điểm cùng tinh yếu, một đám tu vi đệ tử Thiên Diệp tông ở phía dưới nghe như si như say, gật gù đắc ý.. Dương Khai nghe một trận.

Chỉ nghe như lọt vào trong sương mù, hoàn toàn không biết Đỗ Hiến đang nói cái gì. Nghe không hiểu không quan trọng, trong những người này có lẽ liền có không ít người ngày sau sẽ trở thành Lăng Tiêu cung đệ tử, ân, gật gù đắc ý tiểu mập mạp cũng không tệ, xem xét liền thiên tư thông minh, hẳn là đối với khôi lỗi chi thuật có giải thích của mình. Đãi hắn ở lại thành lâu một chút, lại lấy lợi để dụ.

Hiểu chi lấy tình, tại sao phải sợ hắn không cúi đầu liền bái? Đến lúc đó thành Lăng Tiêu cung đệ tử. Diệp Hận sợ cũng sẽ không nói cái gì. Tiếng nói chuyện bỗng nhiên đình chỉ, Đỗ Hiến cao giọng nói: “Dương huynh!”

Cuối cùng bị hắn phát hiện, Dương Khai tới đây cũng không có che đậy gì, Đỗ Hiến càng sẽ không cho là hắn muốn học trộm Thiên Diệp tông khôi lỗi chi đạo.

Dương Khai nếu thật có ý đó, lần thứ nhất mở ra thời điểm Đế Thiên cốc, hoàn toàn có thể đem những bí điểm tiên tổ kia lưu lại. Dương Khai mỉm cười gật đầu.

Nói: “Ta muốn xem một chút, ngươi cứ làm việc của ngươi.”

Rất nhiều đệ tử quay đầu, cùng nhau đứng dậy, cung kính hành lễ: “Gặp qua Dương đại nhân!”

Bọn hắn có thể ở chỗ này tu luyện, hoàn toàn là là nhờ phúc Dương Khai. Cũng biết nơi đây Dương Khai là chủ nhân, ăn nhờ ở đậu, đối với hắn làm sao không cung kính? “Tất cả ngồi!”

Dương Khai khoát tay, có phần có chút xấu hổ, mình tùy ý đi một chuyến lại quấy rầy bọn hắn tu hành, thật sự là sai lầm. Không đến đều tới, cũng không thể không biểu hiện một chút, ho nhẹ một tiếng, nói: “Chư vị đã quen với nơi đây?”

Đỗ Hiến cười nói: “Nơi đây địa linh nhân kiệt, linh khí dạt dào, liệu có thể không quen? Các đệ tử không biết có bao nhiêu hài lòng đây.”

Rất nhiều đệ tử cũng đều mãnh liệt mà gật đầu, từng gương mặt lộ ra nụ cười xán lạn.

Nơi này lúc đầu vốn dĩ không thể so với Thiên Diệp tông, chẳng khác nào một cái trên trời một cái dưới đất, ở chỗ này tu luyện, hiệu suất không biết cao bao nhiêu. “Quen là tốt.”

Dương Khai cười híp mắt, “Cũng không cần câu thúc cái gì, cứ xem như nhà của mình.”
Xem như nhà của mình, tâm tư mới không có muốn rời khỏi… “Các ngươi nếu là có gì cần lời nói, liền đi tìm Hoa Thanh Ti, Hoa tỷ bây giờ là ta Lăng Tiêu cung đại quản gia, quản lý hết thảy công việc.”

“Đa tạ Dương huynh!”

Đỗ Hiến cảm kích nói: “Ngày sau không tránh khỏi phải có quấy rầy địa phương Hoa đại nhân.”

Dương Khai cười vỗ vỗ bờ vai của hắn. Rất nhiều đệ tử đều kích động không thôi, vì Dương Khai hòa hợp đến không thể tưởng tượng nổi, vị này chính là Đế Tôn cảnh a, hơn nữa còn là một cung chi chủ, thế mà một chút kiêu ngạo đều không có, cùng Đại sư huynh xưng huynh gọi đệ. Nhìn qua ánh mắt của hắn càng cung kính, cảm thấy đây mới là Đế Tôn cảnh khí độ, trí tuệ, trước kia nghe nói những Đế Tôn cảnh kia, mắt cao hơn đầu, nói chuyện đều dùng cái mũi xuất khí, hận không thể con mắt sinh trưởng ở trên trán, xem Đế Tôn phía dưới võ giả như sâu kiến, tính mệnh cho lấy cho đoạt… Đơn giản cho vị này Dương đại nhân xách giày cũng không xứng. “Đúng rồi!”

Đỗ Hiến bỗng nhiên khẽ vỗ chưởng, quay đầu nhìn về rất nhiều đệ tử, nói: “Chư vị sư đệ sư muội, các ngươi trước đó không phải một mực la hét để sư huynh ta truyền thụ một chút tu luyện tâm đắc a? Sư huynh cũng không phải không truyền thụ cho các ngươi, chỉ là sư huynh ta tự thân đều thực lực thấp, sợ là sẽ phải lừa dối các ngươi.

Hôm nay Dương huynh đã tới, không bằng xin mời Dương huynh thay mọi người nói một chút? Dương huynh thế nhưng là Đế Tôn cảnh, tâm đắc của hắn so sư huynh ta quả thực muốn cao minh hơn vô số lần.”

Mọi người ngẩn ngơ, sau đó cùng kêu lên. Dương Khai yên lặng nói: “Thế nhưng khôi lỗi chi thuật nhất khiếu đối với ta bất thông a.”

Đỗ Hiến cười nói: “Tu luyện một chuyện, không quan trọng lỗi.

Mà lại ở núi đá khác có thể công ngọc, tiểu đệ cũng muốn mời Dương huynh truyền thụ một hai, mong rằng Dương huynh vui lòng chỉ giáo.”
“Cái này…”

Dương Khai có chút choáng váng, đúng, mình tới đây là làm gì, làm sao bỗng nhiên liền bị bất đắc dĩ truyền thụ tu luyện tâm đắc rồi? Mới vừa vặn thành lập được một hình tượng ôn hòa, nếu là cự tuyệt, cố gắng lúc trước có phải hay không liền ngâm nước nóng rồi? “Dương đại nhân!”

“Dương đại nhân!”

“Dương đại nhân!”

Một đám Thiên Diệp tông đệ tử, núi kêu biển gầm cùng nhau hò hét, từng người trong mắt đều mang chờ đợi cùng khát vọng. “Dương huynh, tùy ý nói một chút đi.”

Đỗ Hiến khẩn cầu. “Tốt a.”

Dương Khai kiên trì đáp ứng, “Vậy ta liền tùy tiện nói một chút.”

Đỗ Hiến vui mừng, liền tranh thủ mời Dương Khai đến phía trước, mình thì quay người ngồi xuống, ngước đầu nhìn lên. Nhìn qua phía dưới một đám tu vi cao thấp, đảo qua từng khuôn mặt non nớt, Dương Khai tâm không khỏi có chút hoảng hốt. Mình cũng trải qua những này giai đoạn như bọn hắn a, cùng nhau đi tới, từng bước một mạnh lên, cuối cùng tấn thăng đến Đế Tôn cảnh.

Nhưng mình cùng bọn hắn lại khác biệt, từ đó đi ra không có sư môn, không có sư phó dạy bảo, độc thân phấn đấu, thường một đường thường sinh tử, gặp rất nhiều ác nhân quý nhân, khi thì gặp dữ hóa lành, khi thì khổ tận cam lai, sống ra mình một phen phong thái. Bất quá… Nếu là ở trưởng thành con đường bên trên có một vị thầy tốt bạn hiền, có lẽ có thể ít đi rất nhiều đường quanh co. Mình một ngày kia thế mà có thể ở trên người khắc xuống dấu vết? Vô luận mình hôm nay truyền thụ giảng giải đối với bọn hắn được bao nhiêu trợ giúp, nhiều năm về sau bọn hắn lại nhớ lại, tuyệt đối có thể nhớ tới tại cái uyên bác này ở Lăng Tiêu cung, tại cỏ này gỗ xanh biếc Thiên Diệp, mình đứng ở trước mặt bọn họ, như một ngọn đèn sáng, cho bọn hắn chỉ dẫn lấy con đường đi tới. Bỗng nhiên cảm giác nhân cách cao lớn hơn rất nhiều a! Lúc đầu còn không biết nên nói cái gì, giờ phút này chợt não chưa có minh mẫn, mở miệng nói: “Võ giả tu luyện, vượt mọi chông gai, vấn thiên vùng vẫy giành sự sống, cái gọi là bất quá hai chữ —— võ đạo!”

“Như thế nào nói, đại đạo năm mươi, thiên diễn bốn chín, thế gian nhưng chứng đại đạo ba ngàn người, chung quy thông đồ.”

“Có người nói binh giả là đạo, cũng có người nói thuật mới là đạo, lại có người nói hoa cỏ cây cối đều là đạo, ngay cả trên đất sâu kiến đều là đạo!”

“Muốn ta nói, ta chính là nói’’ … Thanh âm không lớn, lại tinh tường truyền vào trong tai của mỗi người, tựa hồ còn mang theo một loại ma lực thần kỳ, để cho người ta không tự chủ được liền lâm vào trong đó, theo Dương Khai giọng nói, một trương ầm ầm sóng dậy một bức tranh chầm chậm mở ra tại trước mặt mỗi người, khi thì khiến người ta nỗi lòng bành trướng, khi thì để cho người ta mừng rỡ như điên, khi thì lại khiến người mờ mịt bất lực. Dương Khai đứng ở nơi đó, lại là ngàn ngàn vạn vạn ảnh thu nhỏ đám võ giả truy tìm võ đạo, cái này đến cái khác sáng chói bên trong, vô số người tre già măng mọc muốn truy tìm chân lý. Hiện tại ở đây Thiên Diệp tông đệ tử chỉ có không đến trăm người. Nhưng theo thời gian, đám người càng ngày càng khổng lồ, không ngừng mà có người nghe được thanh âm chạy tới, khoanh chân ngồi xuống, chuyên chú lắng nghe. Sau nửa canh giờ,tập trung trước mặt Dương Khai đã có năm trăm người, cơ hồ tất cả đều là Thiên Diệp tông đệ tử đều tập trung một đường, ngoại trừ mấy đệ tử bế quan không cách nào chạy đến bên ngoài. Tu luyện đến nay, Dương Khai mặc dù không sư phụ dạy bảo, nhưng đã đã đến Đế Tôn cảnh, tự nhiên tu luyện sẽ có ít tâm đắc của mình. Bất quá hắn cũng không có như Đỗ Hiến trước đó khẩn cầu như thế đi truyền thụ những tu luyện tâm đắc này, mà cứ miệng lưỡi lưu loát, tư duy thiên mã hành không Có người nghe hiểu, trên mặt như có điều suy nghĩ, có người chau mày, chỉ cảm thấy Dương Khai miệng loắng thoắng, nói tới loạn thất bát tao, căn bản chính là con lừa đầu không đối ngựa miệng, bất quá dù vậy, trong lòng bọn họ cũng không dám có chút nghi vấn, chẳng qua là cảm thấy mình cảnh giới không đủ, không cách nào lĩnh ngộ, âm thầm ảo não không thôi, nghĩ thầm Đế Tôn cảnh quả nhiên là Đế Tôn cảnh, lời nói ra mở ra nghe, đều có thể nghe hiểu, đặt chung một chỗ liền lộ ra huyền cơ khó lường. “Đi con đường của mình, thành chính mình đạo, thuận đường đi của người khác, vĩnh viễn chỉ có thể truy đuổi bóng lưng của người khác!”

Dương Khai lau miệng, một bộ bộ dáng vẫn chưa thỏa mãn, vòng nhìn phía dưới nói: “Chư vị đã hiểu?”

Toàn trường tĩnh mịch, không ai dám nói mình minh bạch. Thiên địa linh khí bỗng nhiên khuấy động, trên bầu trời sấm chớp, bên trên Thiên Diệp phong, mây đen bao trùm, một vòng xoáy linh khí đột nhiên hình thành, thiên địa uy năng chầm chậm tụ lại. “A, có người đột phá!”

Dương Khai quay đầu nhìn về đỉnh núi, nhếch miệng cười một tiếng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau