VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 271 - Chương 275

Chương 271: Độc đan

Hôm nay trời còn chưa sáng cửa phòng Dương Khai đã bị mở tung, Đồng Khinh Yên vẻ mặt hưng phấn vọt đến trước mặt Dương Khai.

- Biểu

- Biểu cái gì mà biểu?

Dương Khai trừng mắt chặn họng nàng.

Đổng Khinh Yên lè lười, vội vàng đổi giọng, vênh mặt hất hàm sai khiến:

- Dương hộ vệ, đi ra ngoài với bổn tiểu thư một chuyến.

Nàng dù sao cũng là đại tiểu thư Đống gia thiên kim, Đồng gia và Dương gia lại có quan hệ thông gia, nếu như có người nghe được cách xưng hô của nàng với Dương Khai

nhất định sẽ đoán ra thân phận của hắn.

Cho nên hai người thảo luận một phen quyết định để Dương Khai đóng vai hộ vệ của Đổng Khinh Yên.

Công tử tiểu thư đại thế gia khi xuất hành bên ngoài chắc hẳn phải có mấy người tôi tớ, xưng hô như vậy cũng hợp tình hợp lý.

Nhìn sắc trời bên ngoài Dương Khai thản nhiên nói:

- Tiểu thư tự mình đi chơi đi, không đi cùng cô được.

Đổng Khinh Yên không giận mà hì hì cười nhẹ:

- Dương hộ vệ, ngươi không muốn đi đến chỗ đó sao?

sắc mặt Dương Khai chấn động.

- Là hôm nay sao?

Mấy ngày nay Dương Khai luôn hỏi nàng rốt cuộc có biện pháp nào có thể giúp mình tiếp cận đỉnh Đan Thánh, Đổng Khinh Yên vẫn không nói rõ, chi nói thời điểm chưa tới, hôm nay lại nhắc đến tự nhiên làm Dương Khai thấy được một tia sáng.

- Vậy ngươi có muốn cùng bổn tiểu thư đi ra ngoài không đây?

Đổng Khinh Yên dương dương đắc ý nhìn hắn.

Dương Khai vội vã bước xuống giường.

Trong thành trấn ở Dược Vương Cốc, Đống Khinh Yên không ngừng len qua đám

người, linh hoạt như một con cá bơi trong nước, Dương Khai mặc trang phục gọn gàng, hai tay chắp sau lưng nét mặt cẩn trọng theo sát sau lưng nàng không rời một tấc.

Bộ dạng này trông càng giống hộ vệ của Đồng Khinh Yên.

Đến Đông thành, gương mặt nhỏ nhắn của Đống Khinh Yên bỗng trở nên hưng phấn, Dương Khai rõ ràng có thể nghe thấy cả tiếng tim nàng đập trong lồng ngực, nàng thở sâu một hơi rồi lấy tay ôm ngực một lúc lâu mới hồi phục.

Dương Khai ngó nghiêng quan sát xung quanh, nơi đây tập trung rất nhiều người, hơn nửa trong số họ đều thêu trên ngực đóa hoa độc đáo, có một cánh, hai cánh, có cả ba màu vàng, bạc, trắng.

Những người này đều là luyện đan sư.

Đa số là Địa cấp trung hạ phẩm luyện đan sư, cũng có rất nhiều là Phàm cấp. Nơi này ít nhất phải có đến hơn hai trăm người hối hả náo nhiệt.

Đổng Khinh Yên không biết lấy từ đâu ra một cánh hoa bạc gắn lên ngực, bộ ngực nhô lên như muốn cho mọi người trong thiên hạ đều biết rằng nàng là luyện đan sư Phàm cấp trung phấm.

- Cô làm cái trò gì thế?

Dương Khai mơ hồ cảm thấy kỳ kỳ nên nhẹ giọng hỏi.

- Đợi đấy, ngươi có thể vào được không chi trông chờ vào lần này thôi.

Đổng Khinh Yên nhẹ giọng đáp lại, gương mặt nhỏ nghiêm túc.

Dương Khai nhíu mày nhắm hai mắt lại chậm rãi buông ra thần thức nghe ngóng các

luyện đan sư xung quanh nói chuyện.

Không bao lâu, sắc mặt hắn trở nên kì lạ.

Những người này đến từ năm sông bốn biển tụ tập ở đây để bái làm đồ đệ của trướng lão Tiêu Phù Sinh của Vân Ẩn Đỉnh Dược Vương Cốc, học thuật luyện đan.

Dương Khai trợn mắt nhìn Đổng Khinh Yên hỏi:

- Cô tới đây để bái sư hay sao?

Đổng Khinh Yên cười duyên một tiếng:

- Đương nhiên, Tiêu đại sư thu nạp đồ đệ, cơ hội ngàn năm có một, lần này ta trốn khỏi nhà tới đây cũng là vì ngày hôm nay.

Nói xong lại tội nghiệp nhìn Dương Khai:

- Dương hộ vệ, ngươi sẽ không đi mật báo với ca ca của ta chứ?

- Ta chi muốn biết, việc này có quan hệ gì với mục tiêu của ta?

- Vân Ẩn Đinh à, cách nơi đó không xa, nếu như ngươi vào đó Đổng Khinh Yên có ý chỉ.

Dương Khai nghe xong trong lòng hơi máy động. Quả thật nếu có thể tiến vào Vân Ẩn Đỉnh chưa chắc là không có cơ hội tiến vào Đan Thánh Đỉnh, giữa hai đỉnh núi chi cách nhau có hai ngọn núi mà thôi.

- Nhưng ta không hiểu việc luyện đan.

Đổng Khinh Yên cười khẽ:

- Tiêu đại sư thu đồ đệ chắc chắn có điều gì huyền bí, cho dù người không hiểu luyện đan cũng sẽ có cơ hội, chi xem ngươi có tư chất hay không mà thôi.

- Dương hộ vệ à

Đổng Khinh Yên kinh lắc lắc cánh tay Dương Khai.

- Ngươi xem ta vì ngươi làmnhiều việc như vậy ngươi cũng đừng mật báo với ca ca của ta được không. Hơn nữa ta có thể bái làm môn hạ của Tiêu đại sư coi như cũng là làm vẻ vang cho gia tộc, ngay cả sau này khi phụ thân biết được cũng sẽ chi tán dương ta mà thôi, ngươi đừng làm việc gì vô ích nhé.

Dương Khai thản nhiên nói:

- Cô có thể vào được rồi hãy nói.

- Ta chắc chắn là có thể.

Đổng Khinh Yên tràn đầy tự tin.

- Vi ngày này, ta đã chuẩn bị rất nhiều, hử, ngươi hãy đợi mà xem đi, chỉ không biết là ngươi có vào được không thôi.

Dương Khai âm thầm lắc đầu.

Hắn thật sự không ngờ phương pháp mà Đồng Khinh Yên nói tới lại là như vậy, một phương pháp rất tốt nhưng Dương Khai không đủ tự tin, bản thân mình chưa từng học qua luyện đan, làm sao có thể vượt qua được sự khảo nghiệm của Tiêu sư phụ.

Tuy nhiên hiện tại chi đành liều thử một phen, dù sao cũng chẳng mất mát gì.

Theo thời gian trôi qua càng ngày càng có nhiều luyện đan sư tụ tập tới nơi đây, mỗi người đều bừng bừng khí thế giống Đồng Khinh Yên hào hứng mong đợi, thậm chí còn có không ít luyện đan sư còn biểu lộ vẻ mặt thành lđnh.

Có thể thấy những người này rất sùng bái Tiêu Phù Sinh.

Dương Khai nghiêng tai lắng nghe những người này nói chuyện, cũng hiểu được không ít chuyện.

Tiêu Phù Sinh có thể xếp hạng là một trong thập đại trướng lão lâu đời nhất ở Dược Vương Cốc. Luyện đan thuật của ông so với cốc chủ Dược Vương Cốc thậm chí còn mạnh hơn một bậc, chính là một trong số hiếm hoi những Huyền cấp thượng phẩm Luyện Đan

Sư.

Phía trên Huyền cấp chính là Linh cấp, đây là cấp độ chưa ai đạt tới được.

Tiêu Phù Sinh này cả đời say mê luyện đan, mặc dù chiếm cứ được một đỉnh Dược Vương Cốc nhưng lại chưa bao giờ khai sơn thu đồ đệ, cũng không lấy vợ sinh con, đem cả cuộc đời hiến tặng cho luyện đan thuật.

Ở trong giới luyện đan, uy phong của Tiêu Phù Sinh không có ai sánh kịp.

Mấy tháng trước, Dược Vương Cốc truyền ra tin tức Tiêu Phù Sinh muốn thu nhận đồ đệ, thiên hạ chấn động, vô số luyện đan sư đều đố xô tới mong bái Tiêu đại sư môn hạ, thừa hưởng y bát của ông.

Trung Đô Bát Đại Gia và các thế lực lớn hàng đầu đều muốn đưa luyện đan sư của mình vào nhưng đều bị đại sư cự tuyệt.

Cho đến hôm nay, trong Dược Vương Cốc có một cuộc khảo nghiệm do Tiêu Đại Sư lập ra, người nào qua được cuộc khảo nghiệm này có thể bái nhập Vân Ẩn Đỉnh.

Tiêu đại sư thu đồ đệ không cầu kỳ, bất luận là người đến từ đâu, đến từ thế lực nào, chi cần có tư chất là có thể được theo ông học luyện đan.

Chi có một điều kiện là tuổi tác không quá hai mươi lăm.

Cho nên tất cả những luyện đan sư ở đây đều là người trẻ tuổi, có người thậm chí có người vì bái nhập Vân Ẩn Đình mà còn không tham gia đại hội luyện đan.

Thời gian chậm rãi trôi đi.

Dương Khai đứng sau Đổng Khinh Yên để tâm âm thầm quan sát động tĩnh xung quanh.

Mặt trời lên cao, sau tiếng người xôn xao truyền đến, đệ tử Dược Vương Cốc rốt cục cũng hiện thân.

Những đệ tử Dược Vương Cốc này không phải là đệ tử của Tiêu Đại Sư mà là đệ tử của những người khác được ủy thác tới đây để giám sát cuộc khảo nghiệm hôm nay.

Ở phía trước cách đó không xa là một tòa cao đài được đắp lên. Cao đài rộng đến vài chục trượng, tất cả những luyện đan sư đến tham gia khảo nghiệm đều vây tụ bốn phía xung quanh tòa đài này.

Bốn đệ từ Dược Vương Cốc bước lên cao đài, một người nam tử trung niên cầm đầu chỗ ngực thêu ba cánh hoa màu vàng, thần sắc lạnh lùng bất nộ tự uy, trên tay cầm bình thuốc lớn, long hành hổ bộ.

Một tiếng kinh hô truyền đến.

- Là Tần Trạch của Dược Vương Cốc, năm nay tuy mới ba lăm tuổi nhưng đã là luyện đan sư Thiên cấp thượng phẩm.

- Đây cũng là một thế hệ kỳ tài của Dược Vương Cốc, nghe nói hắn chính là người kế tiếp nhiệm kỳ của cốc chủ Dược Vương Cốc.

- Suỵt, chớ lên tiếng

Tần Trạch bước lên cao đài, trên tay hắn cầm một bình thuốc thật lớn đặt trên bàn. ba đệ tử Dược Vương Cốc phía sau hắn cũng dừng bước.

Nhìn quanhmột vòng đám người, Tần Trạch ôm quyền nói:

- Chư vị, Tiêu Sư thúc của ta hôm nay lập cuộc khảo nghiệm quảng thu môn đồ, Tần mỗ bất tài đảm đương giám sát.

Địa vị đặc thù của luyện đan sư khiến đám người này ánh mắt đều cao vời vợi. Hơn nữa ngày thường làm bạn với đan dược lò đỉnh khiến cho bọn họ rất nhiều người đều không hiểu nhân tinh thế sự, cũng ít khi đi hàn huyên với những người khác.

Tần Trạch là thiên tài trong giới luyện đan sư, sự cao ngạo và lãnh đạm càng biểu hiện rõ ra ngoài.

Đơn giản nói vài câu liền sa sầm nét mặt mở bình thuốc lớn, lập tức một mùi thuốc kì dị ập ra, mọi người hít phải đều bị chấn động.

- Khảo nghiệm này rất đơn giản, trong này có chút đan dược, chính là do Tiêu sư thúc tự chế luyện, những người muốn nhập Vân Ẩn Đỉnh tự đi lên lấy viên thuốc uống vào rồi tự luyện hóa dược hiệu, nếu như không xảy ra chuyện gì có nghĩa là đã thông qua khảo nghiệm, các vị bên dưới xin mời tùy ý.

Dứt lời Tần Trạch liền vọt qua một bên, ba đệ tử trẻ tuồi kia tiến lên một bước ngạo nghễ quan sát mọi người, thần sắc lạnh lùng.

Vài trăm người kinh ngạc đứng dưới đài không ai dám đi tiên phong.

Trần Thạch nói sơ lược nhưng những người ở đó ai cũng biết, Tiêu đại sư khảo nghiệm chắc chắn là rất có trò, lúc này mọi người cũng có ý muốn đề cho người khác đi thừ trước, chứ ai dám chủ động đứng ra làm đá dò đường?

Những người của Dược Vương Cốc cũng không vội, chỉ đứng trên cao đài yên lặng chờ đợi.

Một lúc lâu sau mới có người mở miệng hỏi một tiếng:

- Xin hỏi đây là đan dược gì?

Một đệ tử trong Dược Vương Cốc cười lạnh:

- Độc đan.

Mọi người ồ lên.

Tuy biết khảo nghiệm của Tiêu Đại Sư không dễ dàng thông qua nhưng phương thức khảo nghiệm này vẫn là nằm ngoài dự kiến của mọi người. Vừa lên đã cho người dùng độc đan thì người nào chịu được? Tính mạng chi có một, nếu chẳng may không qua khảo nghiệm chết ở đây thì cũng chẳng có lợi gì.

Tần Trạch thản nhiên:

- Tuy là độc đan nhưng lại không nguy hiểm đến tính mạng. Chẳng qua nếu như tư chất không đủ để vượt qua được thì ít nhất là suy yếu dăm ba tháng.

Nghe nói không nguy hiểm đến tính mạng, không ít người tâm tư lay động. Tiêu đại sư dù thế nào cũng là danh túc đại sư, đương nhiên sẽ không làm hại đến tính mạng người khác.

Bình độc đan lớn để ở đây chỉ sợ cũng làm cho những kẻ đục nước béo cò biết khó mà thối lui thôi.

Nhưng những người đến đây người nào chẳng rất tự tin vào bản thân mình. Suy nghĩ một hồi liền có người nhảy lên cao đài:

- Ta thử xem.

- Ta cũng thử.

Có người dẫn đầu lập tức không ít người hô ứng.

Chốc lát đã có mười mấy người xông lên.

- Mời.

Đệ tử Dược Vương Cốc đưa tay ra hiệu.

Những người đó đều tự tiến lên, lấy từ trong bình một viên đan dược bỏ vào miệng.

- Mời chư vị luyện hóa dược hiệu.

Mười mấy người uống đan dược xong khẩn trương khoanh chân ngồi xuống vận chuyển công pháp.

Phía dưới đài mấy trăm người đều trợn mắt quan sát cẩn thận không bỏ qua bất kì một chi tiết nào.

Chương 272: Toàn quân bị diệt

Chỉ trong thời gian ngắn ngủi có mười hơi thớ, một Luyện Đan Sư sử dụng độc đan sắc mặt xanh mét, toàn thân run rẩy, mồ hôi lạnh trên trán ứa ra.

Mọi người dưới đài đều kinh hãi kêu lên, không hề nghĩ tới độc đan dược do Tiêu đại sư luyện chế công hiệu lại mạnh đến thế.

Tiếng kinh hô còn chưa dứt trên đài lại truyền đến ba tiếng phụp, ngay sau đó một mùi hôi thối tanh tưởi theo gió truyền đến.

Là một vị Luyện Đan Sư không để ý đã đánh rắm.

Không ít người ở gần đó nhất thời không phát hiện ra nên đã hít đầy hơi thối vào mũi, suýt nữa không chịu nổi phải nhổ ra, vẻ mặt đầy vẻ chán ghét.

Người Luyện Đan Sư tham dự khảo nghiệm sắc mặt tái nhợt trong phút chốc lại trớ lên đỏ bừng, đây không phải tác dụng của dược hiệu mà là không may.

Trước mắt bao người mà lại mặc nhiên đánh ra ba phát rắm làm sao có thể chịu nổi.

Thấy vô số ánh mắt khinh ghét đang nhìn mình, vị Luyện Đan Sư này vô cùng xấu hổ vội vàng đứng lên nhảy xuống khỏi đài lẩn trốn như trạch.

- Không có bản lĩnh lại còn tham dự khảo nghiệm của Tiêu đại sư, đúng là không biết tự lượng sức mình.

- Mất mặt đến nhà bà ngoại rồi!

- Đây là Luyện Đan Sư nhà nào? Để truyền ra ngoài sau này còn làm người thế nào?

Sau lưng truyền đến tiếng cười trào phúng khiến người đó càng không dám dừng lại, trong nháy mắt đã biến mất trong đám người.

Mọi người còn chưa hoàn hồn với trò hề vừa nãy, trên cao đài lại truyền đến một tiếng vang nhỏ, quay mặt nhìn lại chỉ thấy hai vị Luyện Đan Sư dùng độc đan lúc nãy ngửa mặt ngã xuống, tròng mắt trợn trừng, vẫn duy trì tư thế ngồi, hoàn toàn bất tỉnh nhân sự.

Ba đệ tử trẻ tuổi của Dược Vương Cốc liếc nhau hừ lạnh, sau đó đi đến bên cạnh hai người này tung một cước đá bọn họ rớt xuống đài.

Thái độ lãnh đạm, thần sắc kiêu căng, họ như đá hai vật thể chứ không phải hai con

người.

Nhưng không người nào dám chỉ trích bọn họ. Trước đó người ta đã nói đan dược

mà Tiêu đại sư luyện chế là độc đan rồi, nếu dám đi lên thừ sẽ phải chuẩn bị tốt tâm lý dùng độc đan.

- Chưa chết.

Phía dưới có người đi kiểm tra hơi thở của hai người này phát hiện bọn họ chưa chết mà chi không biết vì sao lại bất động gọi không tỉnh.

- Nóng quá nóng quá.

Lại có một Luyện Đan Sư đột nhiên đứng dậy, cả người lõa lồ da thịt đỏ thẫm như máu tỏa ra khí nóng ngập trời, không ngừng xé rách quần áo của mình, không bao lâu sau liền cởi sạch quần áo của mình, nhưng hình như người không ý thức được hành động của mình mà vẫn tiếp tục xé.

Gương mặt xinh đẹp của Đổng Khinh Yên đỏ ừng lên, vội vàng lấy hai tay che mặt.

Dưới cao đài một vài người leo lên, tái mặt lôi người kia xuống. Mấy người này chắc hẳn là cùng một gia tộc với người kia, nên không muốn nhìn thấy hắn mất mặt.

Chi trong thời gian không đến ba mươi hơi thớ, nhóm đầu tiên thừ dùng độc đan đã đều thất bại.

Chúng sinh muôn màu, trạng thái sau khi trúng độc cũng là muôn kiểu kỳ quái. Những tinh cảnh thê thảm như vậy, chẳng những không ngăn cản quyết tâm bái nhập Vân Ẩn Đỉnh của những người luyện đan kia mà ngược lại càng làm cho bọn họ thêm nhiệt tình hứng khởi.

Tiêu Phù Sinh luyện chế loại độc đan kia rõ ràng là một loại đan dược nhưng có thể sinh ra nhiều loại phản ứng như vậy quả nhiên không hổ là bút tích đại sư.

Cũng chính vì thế, những luyện đan sư này mới thấy được thủ đoạn quỷ thần khó lường của Tiêu đại sư. Người thường khó có thể đoán định được.

Đợi đám người này rời đài xong lại có ba mươi người khác đi lên.

Thời gian trôi qua không ngừng có người bị trúng độc, hoặc hôn mê bất tình hoặc làm trò hề, tổng số phải có đến hơn hai trăm người lên đài nhưng không có một người nào an toàn vượt qua khảo nghiệm do Tiêu Đại Sư thiết lập.

Hiện trường cuộc khảo nghiệm buồn bã u ám.

Lại một nhóm người bị trúng độc ngã ra, một người trong đó sau khi tráng độc cả người cứng ngắc như đá khối, nhưng ý thức vẫn tinh táo hét lớn:

- Ta không phục ta không phục. Chi là một viên độc đan làm sao có thề đo được tư

chất phi phàm của ta. Ta không phục. Ta muốn lên Vân Ẩn Đỉnh gặp Tiêu đại sư. Tiêu Đại Sư xin hãy cho vãn bối một cơ hội.

- Lôi xuống!

Tần Trạch lạnh lùng quát.

Ba đệ tò trẻ tuổi của Dược Vương Cốc kia thần sắc ác nghiệt đi đến ném thẳng người này xuống khỏi cao đài.

Người đó vẫn còn kêu la không ngớt:

- Tiêu đại sư, ta có thể kế thừa y bát của người, xin hãy cho vãn bối một cơ hội.

- Đám người kia đều điên rồi.

Dương Khai thờ ơ lạnh nhạt không ngừng lắc đầu.

Đổng Khinh Yên hạ giọng:

- Ngươi không biết uy vọng của Tiêu đại sư trong giới luyện đan cho nên mới nói như vậy. Ngươi nhìn người đó xem, ngay cả trò hề khó coi như vậy cũng không có người nào cười nhạo hắn.

Dương Khai quay đầu nhìn lại phát hiện đúng là không người nào cười nhạo người đó, đại đa số mọi người vẻ mặt bình thản, không ít người vẻ mặt thông cảm.

- Đại sư trong mắt giới luyện đan chúng ta chính là sự tồn tại cao nhất, vì bái nhập môn hạ của người chịu chút đau khổ, mất mặt một chút đối với những người này đâu có là gì-

Đổng Khinh Yên khẽ cắn đôi môi đỏ mọng, trên mặt hiện vẻ chờ mong háo hức.

- Ngươi nhất định phải đi lên kia thừ độc đan?

Dương Khai cười ha hả,

- Ngươi hãy nhìn phản ứng của những người đó, hôn mê ngã thẳng xuống đất vẫn còn là may, nếu như không qua được khảo nghiệm mà đứng xé quần áo của mình tại

Khuôn mặt xinh đẹp của Đổng Khiết Yên tức thì tái nhợt.

- ừ, những người tụ tập ở đây đều là người trẻ tuổi, ta nghĩ bọn bọ chắc chắn muốn nhìn thấy cảnh tượng đó, chà chà, Đổng gia thiên kim tiểu thư quần áo xộc xệch chuyện này sẽ là đề tài hay sau bừa ăn đây.

- Không đến mức đó chứ

- Dù có không đến mức đấy, nhưng nếu đánh vài cái rắm trước mặt mọi người

- Đừng nói nữa!

Đổng Khinh Yên hoa dung thất thần.

Bất kể loại trò hề nào cũng không phải là điều cô nương này có thể tiếp nhận được, đây chính là bóng ma cả đời, một khi xảy ra thì sau này đừng nghĩ đến chuyện ngẩng đầu lên.

Hung tợn trợn mắt nhìn Dương Khai, Đồng Khinh Yên vung nắm tay nhỏ:

- Ta biết ngay ngươi không có ý tốt, muốn trả ta về chỗ ca ca, nhưng ta nhất định thử

khảo nghiệm một lần, vì ngày này ta đã chuẩn bị rất lâu rồi, cũng đã đến đây rồi làm sao có thể từ bỏ chứ?

Nói xong giọng nói lại mềm nhũn, nét mặt đỏ ừng nói:

- Nếu thật là giống như ngươi nói Ngươi hãy mang ta đi sớm một chút

Dương Khai khẽ lắc đầu, nhìn bộ dáng quyết tâm muốn lên đài của biểu muội này, xem ra dù khuyên can thế nào cũng không có tác dụng.

Trong đám người lại truyền tới một trận rầm rộ:

- Địa cấp thượng phẩm luyện đan sư, đây chẳng phải là thiên tài Vương Tề Nhân do Vương gia bồi dường hay sao? Hắn ta cũng tới sao?

- Nếu như đúng là hắn ta thì e rằng có thể vượt qua được khảo nghiệm của Tiêu đại

sư.

- Không tồi, xem ra màn kịch tiếp theo đáng xem đây.

- Nhìn người đó, Địa cấp trung phẩm luyện đan sư, là người của Hùng gia.

- Người kia, cũng là Địa cấp trung phầm luyện đan sư, là người của Thường gia đấy.

- Đại thế gia luyện đan sư rốt cuộc đã ra tay, trò hay bắt đầu rồi.

Đám Luyện đan sư lên đây đều là luyện đan sư trẻ tuổi xuất thân từ đại thế gia thế lực lớn mạnh, đến đây vì muốn kế thừa y bát của Tiêu Phù Sinh.

Những người vừa rồi đi lên đều là những luyện đan sư đến từ những địa phương nhỏ, không ai có thể thông qua khảo nghiệm cũng là chuyện bình thường. Thấy đám người này lên đài không ít người nghển cổ trông mong.

Đám người bàn tán xôn xao, tiếng bàn tán truyền tới tai của mấy vị luyện sư đan Địa cấp trung thượng phẩm, khiến ai nấy đều lộ vẻ mặt đắc ý.

Bọn họ xem ra cũng được giáo dường tử tế, sau khi bước lên cao đài trước tiên cũng không quên chào hỏi Tần Trạch, thi hành lễ nghi đệ tử rồi từng người một lên đài tiến đến đứng trước chỗ bình thuốc.

- Vương huynh xin mời. Trong số chư vị chi có Vương huynh là người đạt tới Địa cấp thượng phẩm, đương nhiên sẽ tới trước.

Luyện sư đan Thường gia mỉm cười giơ tay ra hiệu. Những người khác cũng đều ủng

hộ.

Vương Tề Nhân khẽ mỉm cười ôm quyền nói:

- Nếu vậy Vương mỗ xin bất kính rồi.

Dứt lời còn xoay người về phía Vân Ẩn Đỉnh đằng xa để hành lễ, lúc này mới với tay lấy ra một viên độc đan. Không nề hà bỏ vào miệng rồi đi thẳng qua một bên ngồi xuống luyện hóa.

Thái độ của y rõ ràng là rất tự tin với lần khảo nghiệm này, trong lòng đã có tính

toán trước, nếu không đã không hướng đến Vân Ân Đỉnh hành lễ.

Đây chính là ngọn núi Tiêu Phù Sinh ở.

Ba người Dược Vương Cốc thấy hành động và lời lẽ của người này thì không nhịn được cười lạnh một tiếng.

Địa cấp thượng phẩm thì sao? Tiêu sư thúc tổ luyện chế ra độc đan, cho dù là Thiên cấp luyện đan sư uống vào tư chất không đủ cũng sẽ xảy ra chuyện.

Vương Tề Nhân này đúng là quá đề cao mình rồi. Ba người liếc nhau âm thầm cười lạnh, lặng lẽ dõi theo tinh thế, chuẩn bị xem trò cười của Vương Tề Nhân.

Không bao lâu đám người kia đều uống độc đan tìm chỗ ngồi xuống.

Trên đài mọi người hóa giải dược hiệu, dưới đài các khán giả cũng đều im hơi bặt tiếng, đám người rướn cổ lên xem chừng có vẻ còn nôn nóng hơn cả khi mình tham gia khảo nghiệm.

Không hổ là luyện đan sư đến từ thế lực lớn, trình độ mỗi người đều không tầm thường, tư chất phi phàm. Những người tham gia khảo nghiệm trước đó tối đa cũng chỉ giữ được trong thời gian một tách trà nhỏ.

Nhưng đám người này ước chừng phải thời gian một bình trà sau mới có phản ứng.

Đầu tiên là một vị Địa cấp luyện đan sư đột ngột sùi bọt mép bất tỉnh nhân sự.

Ngay sau đó lại một người xuống khỏi đài, xa xa có vài tiếng thở buồn bã truyền tới.

Liên tiếp, đám luyện đan sư này đều xảy ra vấn đề, kết quả lần này làm mọi người đều trợn mắt há mồm.

Không phải vì những người này hư danh vô thực mà độ khó của khảo nghiệm do Tiêu đại sư thiết lập đã vượt quá sức tưởng tượng của mọi người.

Sau thời gian một nén nhang, trên cao đài chi còn Vương Tề Nhân vẫn còn kiên trì được, những người khác đều ảm đạm thối lui.

Vô số người căng thẳng, nếu như đến Vương Tề Nhân cũng không qua được khảo nghiệm lần này thì bọn họ không biết liệu ai có thể.

Hồi lâu sau, thân hình Vương Tề Nhân khẽ động, hai đầu lông mày hiện ra một chút hắc khí.

Tần Trạch từ khi khảo nghiệm bắt đầu đến giờ vẫn ngồi yên bất động, lúc này hai mắt ngưng tụ, ánh mắt khẽ lộ ánh tinh quang gắt gao nhìn chằm chằm vào phản ứng của Vương Tề Nhân.

Theo thời gian trôi qua, hắc khí kia càng ngày càng rõ ràng, càng ngày càng ngưng

thực.

Đột nhiên đám hắc khí kia lại biến mất không dấu vết, còn Vương Tề Nhân thì ực một tiếng nôn ra máu đen.

Trong đám người truyền đến một tiếng kinh hô, tính đến lúc này đây là phản ứng đầu tiên của Vương Tề Nhân, cũng không biết liệu hắn có thể qua được hay không.

Người luyện võ của Vương gia khấn trương leo lên đài vội vã đến bên người Vương

Tề Nhân.

Vương Tề Nhân khoát tay khổ sở đứng dậy, nét mặt mong đợi hướng nhìn Tần

Trạch.

Tần Trạch than nhẹ một tiếng:

- Thất bại.

Vương Tề Nhân sắc mặt buồn bã, nhưng vẫn không có ý địnhtừ bỏ, ôm quyền hỏi:

- Xin hỏi tiền bối như thế nào mới được coi là qua được khảo nghiệm?

Tần Trạch thấy hắn cũng là một nhân tài luyện đan bèn kiên nhẫn nói:

- Kỳ thực vừa nãy thiếu chút nữa ngươi đã có thể thông qua rồi, chi tiếcthất bại trong gang tấc.

- Vãn bối thụ giáo!

Vương Tề Nhân cười khổ một tiếng rồi nhảy xuống khỏi đài

Chương 273: Hắn không biết luyện đan

Lại một tốp nữa thất bại.

Đến kỳ tài như Vương Tề Nhân cũng chưa thể vượt qua khảo nghiệm của Tiêu đại sư, kết quả này vượt xa so với dự kiến của mọi người.

Sau khi Vương Tề Nhân ảm đạm rời khỏi, hiện trường yên tình hồi lâu không người nào dám lên đài.

Không ai tin tưởng có thể thông qua khảo nghiệm của Tiêu đại sư, cũng không dám lên đài để chuốc lấy xấu hổ.

Người của Dược Vương Cốc từ đầu đến cuối không nóng vội, không có người lên đài bọn họ cũng cứ đứng đó đợi.

Dương Khai liếc nhìn Đổng Khinh Yên, phát hiện hai bàn tay nhỏ bé của nàng không ngừng nắm vào rồi lại mở ra, rõ ràng là đang nôn nóng đến cực hạn, muốn thử nhưng cũng không đủ tự tin.

Luyện đan sư Địa cấp thượng phẩm đều đã thất bại thì Phàm cấp trung phẩm như nàng có thể thành công sao?

- Có một số việc nếu bỏ lỡ có thể sẽ hối hận cả đời. Dương Khai lẩm nhẩm.

Đổng Khinh Yên thân thể mềm mại chấn động quay đầu liếc mắt nhìn Dương Khai, trong đôi mắt hiện lên tia suy nghĩ sâu xa, chợt ánh mắt kiên định hít sâu một hơi nói:

- Được, chúng ta lên đi.

Dương Khai khẽ mỉm cười, sau đó hai người nhảy lên trên đài.

Thấy vẫn còn có người lên đài, phía dưới truyền đến những tiếng hô liên tiếp, những tiếng cổ vũ vang rền làm Đổng Khinh Yên ngượng ngùng cười.

Bỗng chợt có người nhìn thấy hoa thêu trên ngực nàng đã phát hiện ra cấp bậc của

nàng.

- Mới là Luyện đan sư Phàm cấp trung phẩm à.

- Phẩm giai thấp như vậy có lẽ là lại muốn bêu xấu rồi.

- Tiểu nha đầu đáng thương, nếu bị xấu mặt ở đây sau này đâu còn mặt mũi làm người?

Đổng Khinh Yên nghe những lời này thì cắn chặt môi không nói được một lời.

Ba người đệ tử trẻ tuổi kia khó tránh khỏi nhìn nàng cười. Người con gái xinh đẹp đi đến đâu cũng dễ dành được tình cảm tốt đẹp.

- Cô nương mời!.

Đổng Khinh Yên nhẹ nhàng gật đầu, hít sâu một hơi, đi đến trước bình thuốc, lấy ra

một viên độc đan quay đầu nhìn Dương Khai như hỏi ý.

Dương Khai thản nhiên gật đầu nói:

- Yên tâm, ta sẽ đứng bên cạnh xem.

Nếu Đổng Khinh Yên thật sự không thông qua khảo nghiệm, thì mình sẽ đưa nàng đi, không thể để cho nàng làm trò cười trước mặt bao người.

Trên cao đài ngoại trừ đệ tử Dược Vương Cốc cũng chỉ có hai người Đống Khinh Yên và Dương Khai, hơn nữa Dương Khai giả dạng người hầu của nữ tử này nên mấy đệ tử Dược Vương Cốc cũng không vội đuổi đi.

Đổng Khinh Yên hít thật sâu một hơi bỏ độc đan vào miệng, vừa nuốt xuống liền đi

tới một bên khoanh chân ngồi xuống hóa giải dược hiệu.

Dương Khai chắp hai tay sau lưng đứng nguyên như cây tiêu thương , thận trọng quan sát động tình của Đổng Khinh Yên.

Thời gian nửa ấm trà trôi qua, nàng không có phản ứng gì.

Hết thời gian một ấm trà nàng vẫn không hề có phản ứng.

Dương Khai hơi híp mắt lén lút buông ra thần thức lướt trên người Đồng Khinh Yên, phát hiện trong cơ thể nàng nguyên khí đang nhanh chóng lưu động, đốt luyện tạp chất trong kinh mạch.

Những tạp chất này chính là độc tố chứa trong độc đan rồi.

- Ổ, nha đầu này quả không tồi, giữ vững được thời gian dài như vậy.

Phía dưới có người vô cùng ngạc nhiên.

Mấy trăm người lên đài trước đó, ngoại trừ mấy luyện đan sư đại thế gia không ai có thể kiên trì lâu như vậy, mà trước đó cũng chưa hề có luyện đan sư Phàm cấp đi lên, những người đó kiên trì được hơn mười hơi thở đã nguy nhưng biểu hiện của Đồng Khinh Yên lại làm cho mọi người nhìn với cặp mắt khác.

- Cô ta làm sao có thể làm được? Đây cũng là một kỳ tài thích hợp với luyện đan mà, không kém là bao so với Vương Tề Nhân.

- Ta nhận ra rồi, nàng ta là Đổng gia thiên kim tiểu thư Đồng Khinh Yên.

- Cái gì? Đổng gia tiểu thư?

Trong lúc mọi người kinh hô, hai đầu lông mày Đồng Khinh Yên hiện ra một vệt hắc khí, hắc khí này nhanh chóng trở nên nồng đậm hơn rồi di chuyển nhập vào cơ thể cô biến mất không thấy gì nữa, Đổng Khinh Yên đột nhiên há mồm, phun ra một hơi thở đen mắt thường có thể nhìn thấy được.

Phun ra một hơi thở, Đổng Khinh Yên ngạc nhiên mở to mắt.

Tần Trạch đứng bật dây, vẫn bản mặt lạnh như băng khẽ cười khen ngợi:

-

Không tệ, không tệ, cuối cùng cũng có người thông qua được khảo nghiệm của Tiêu sư thúc.

Thông qua rồi?

Vài trăm người lặng ngắt như tờ gần như không thể tin được.

Tổng số có chừng hơn ba trăm luyện đan sư đến từ khắp nơi trong thiên hạ lên đài, trong đó có vài người kỳ tài tư chất xuất sắc, cũng có Địa cấp thượng phẩm luyện đan sư nhưng những người đó đều đã thất bại.

Giờ đây một luyện đan sư Phàm cấp trung phẩm, không ngờ có thể qua được khảo nghiệm mà không hề bị tổn thương. Ở đây rốt cuộc có điều kì diệu huyền bí nào.

Đổng Khinh Yên cũng ngẩn người, chớp đôi mắt to ngạc nhiên nhìn Tần Trạch.

Dương Khai ho nhẹ một tiếng nói:

- Tiểu thư, vị tiền bối này nói người đã thông qua cuộc khảo nghiệm của đại sư.

- Cái cái gì?

Đổng Khinh Yên dường như vẫn chưa hoàn hồn.

Tần Trạch thay đổi thần sắc lạnh lùng trước đó, cười tủm tim thân thiết.

- Cô nương, chúc mừng đã thông qua cuộc khảo nghiệm, từ nay về sau, người đã là đệ tử của Tiêu sư thúc, Tần mỗ cũng phải gọi một tiếng sư muội mới phải.

Đổng Khinh Yên run sợ hồi lâu.

Lúc này nàng mới đột nhiên nhảy dựng lên mừng đến phát khóc, hai tay ôm mặt,

khóe mắt ừng đỏ.

Hạnh phúc tới quá đột ngột, ngay cả tiểu cô nương này còn không có sự chuấn bị tâm lý.

Chân tay luống cuống một lúc lâu sau cũng không biết nên nói gì, nước mắt không ngừng rơi.

Nhăn nhăn nhó nhó hồi lâu, Đồng Khinh Yên mới nhìn Tần Trạch nói:

- Yên Nhi bái kiến Tần sư huynh.

Tần Trạch cười ha hả.

- Sư muội hữu lễ. Tiêu sư thúc có thể thu nạp đệ tử như muội cũng là may mắn của

Dược Vương Cốc chúng ta.

Hai người hàn huyên một hồi có vẻ rất hòa hợp làm những người chứng kiến ở dưới trợn mắt há mồm.

Đã bao giờ nhìn thấy Tần Trạch Dược Vương Cốc thân thiết như vậy với ai? Mỗi lần tìm hắn luyện đan hắn đều bản mặc cứng ngắc cứ như trên đời này mọi người đều thiếu tiền của hắn vậy.

Nhưng hiện tại, người này lại đang cười hở hết cả răng.

Hóa ra không phải hắn không biết cười, mà là đám người mình không có thể lọt vào mắt xanh của hắn.

- Sư muội đã thông qua khảo nghiệm của Tiêu sư thúc rồi thì cũng được coi là đệ tử Dược Vương Cốc, nếu như không có việc gì hãy đợi lát xong việc cùng ta vào Dược Vương Cốc, nếu có chuyện xin hãy xử lý sớm.

Tần Trạch cười nói.

Đổng Khinh Yên gật đầu, nàng phải bái vào Dược Vương Cốc cũng phải thông báo với Đổng gia mới được. Dù sao sự việc đã đến nước này, nàng tin ca ca chắc chắn sẽ không ngăn trở nữa.

Có thể đi vào Dược Vương Cốc đúng là việc có thể làm tăng thể diện cho Đổng gia. Ngẫm đi ngẫm lại, bất kể thế lực nào trong thiên hạ đều muốn quan hệ tốt với Dược Vương Cốc, Đổng gia thiên kim tiểu thư cũng đã là đệ tử thân truyền của Tiêu đại sư Dược Vương Cốc rồi. Đây đúng là ưu thế trời ban, không ai có thể so sánh được.

- Sư huynh, hộ vệ này của Yên Nhi cũng muốn thừ một lần. Đổng Khinh Yên nhìn Dương Khai nói.

- Hộ vệ?

Tần Trạch thản nhiên quét mắt nhìn Dương Khai, dù không lộ rõ vẻ chán ghét nhưng ánh mắt khinh thường cũng khá rõ nét.

- Hộ vệ này của Yên Nhi từ nhỏ đã theo ta, cho nên

Tần Trạch nhìn nàng đầy thâm ý, rõ là hắn đang hiểu lầm nàng ở lâu ngày với Dương Khai nên sinh tình rồi.

Cũng không suy nghĩ sâu xa hắn gật đầu nói:

- Nếu hắn muốn thử một lần cũng không sao, dù sao thì số lượng đan độc Tiêu sư thúc chế luyện cũng không ít.

Nói xong lại không để ý hỏi một câu:

- Là luyện đan sư cấp bậc gì?

Đổng Khinh Yên đỏ mặt nói:

- Hắn không biết luyện đan.

- Không biết luyện đan

Tần Trạch sắc mặt có vẻ khó coi trách mắng.

- Không biết luyện đan thì tới thừ gì chứ? Coi luyện đan là trò đùa sao? Dược Vương Cốc của chúng ta không phải dễ vào như vậy, không có trái tim luyện đan làm sao có thể thông qua khảo nghiệm, không thừ cũng biết.

Dương Khai thản nhiên nhìn hắn nói:

- Xin hỏi Tiêu tiền bối lúc lập ra khảo nghiệm có nói qua là người không có kinh nghiệm luyện đan không thể tham dự hay không?

Tần Trạch cười cười một tiếng:

- Sư thúc không nói qua điều này, nhưng nếu trước kia ngươi chưa từng tập luyện đan thuật thì sau này cũng không thể đi bao xa trên con đường này, nếu không đem cả đời kính dâng cho thuật luyện đan thì chớ đến càn quấy, nơi đây không phải chỗ chơi đùa của

nhà ngươi.

Dương Khai thần sắc khẽ động, thản nhiên nói:

- Theo vãn bối biết, bản thân Tiêu đại sư cũng là hai mươi sáu hai mươi bảy tuổi mới tiếp xúc với luyện đan thuật, vãn bối năm nay mới mười bảy mà thôi. So với Tiêu đại sư năm đó còn nhỏ hơn mười tuổi đấy

Những tín này đều là do hắn vừa nghe người ta nói tới.

Tần Trạch nhướn mày, thần sắc có chút không vui.

Phía dưới lập tức có người mắng:

- Tiểu tử ngươi là cái thá gì, lại dám đánh đồng với Tiêu đại sư sao?

- Tiêu đại sư tư thế ngút trời, thiên sinh chính là vì luyện đan, chớ nói người hai mươi sáu hai mươi bảy tuổi mới tiếp xúc với luyện đan, cho dù là bốn năm mươi tuổi tiếp xúc cũng không phải là muộn, ngươi có tài đức gì mà dám so sánh với Tiêu đại sư?

- Đừng ồn nữa!

Tần Trạch giận dữ quát một tiếng, bên dưới lập tức yên tĩnh.

Nhìn kỹ Dương Khai một hồi, thật lâu mới gật đầu nói:

- Ngươi nói cũng có lý, nếu sư thúc không nói nhất định phải là luyện đan sư tới tham gia khảo nghiệm thì coi như ngươi cũng có tư cách, hãy đi lấy một viên độc đan đi.

Dương Khai gật gật đầu, trong tiếng cười lạnh của ba đệ tử Dược Vương Cốc hắn lấy ra một viên độc đan nhét thẳng vào miệng.

Đổng Khinh Yên vội vàng nhìn hắn, Dương Khai khẽ mỉm cười đi tới một bên ngồi xuống.

Vận chuyển Chân Dương Quyết, cảm giác cực nóng tỏa ra, Tần Trạch nhìn mà lông mày nhíu lại,không khỏi khẽ gật đầu.

Vừa rồi tuy hắn có chút khinh thường Dương Khai, nhưng lúc này khi vừa cảm thụ được Chân Nguyên từ người Dương Khai thì biết người thiếu niên này có chút không đơn giản, tuổi còn trẻ mà đã đạt đến Chân Nguyên Cảnh, tư chất này không phải người thường có thể có. Nếu như hắn không phân tâm đến việc luyện đan mà chuyên tâm luyện võ đạo thì sau này nhất định sẽ có được thành tựu.

Chỉ là một hộ vệ mà lợi hại như vậy? Nội tình Đồng gia thật không đơn giản, Tần Trạch thực sự kinh ngạc.

Vừa đưa viên độc đan vào bụng Dương Khai liền cảm thấy nó hoàn toàn tan ra tràn thẳng vào kinh mạch của mình.

Không hổ là độc đan do đại sư một thời tự mình luyện chế ra, loại dược hiệu này phát huy thực sự là quá nhanh, đừng nói Dương Khai lúc này đã đạt đến Chân Nguyên Cảnh nhị tầng, cho dù là người luyện võ vừa đến Khai Nguyên Cảnh chi cần vận chuyển nguyên khí cũng có thể không hao khí lực mà hấp thụ dược hiệu.

Dược hiệu chảy xuôi trong kinh mạch, bị Chân Nguyên khí thối luyện đốt cháy, không thể làm tổn thương đến mình.

Vận chuyển vài vòng, Dương Khai liền cảm giác những độc tố này hoàn toàn mất đi tác dụng, nó tiến thẳng lên trướcxông lên đỉnh đầu, hội tụ thành một cột khí ở trong miệng.

Hơi sừng sốt, Dương Khai thầm than không ổn.

Đổng Khinh Yên vừa rồi hao tốn thời gian một ấm trà mới thông qua khảo nghiệm cũng đã làm Tần Trạch có chút thất thổ, lúc này mình chi vận chuyển vài vòng đã co thể thông qua, không biết sẽ dẫn đến những sóng gió gì đây.

Tốc độ quá nhanh.

Nghĩ đến đây Dương Khai giữ ngụm khí này trong miệng không phun ra, đồng thời tiếp tục vận chuyển công pháp như không có chuyện gì.

Chương 274: Vân ẩn đỉnh

Đợi thời gian chừng nửa nén hương, Dương Khai mới từ từ vận chuyển nguyên khí, dẫn dắt trọc khí trong miệng đến chỗ mi tâm.

Người ở bên ngoài nhìn vào thấy hai đầu lông mày Dương Khai có một luồng hắc khí khá rõ ràng.

Tần Trạch lập tức kinh ngạc.

Đây chính là dấu hiệu xuất hiện vào thời điểm cuối cuộc khảo nghiệm. Mấy trăm Luyện Đan Sư lên đài trước đó cũng chi có Vương Tề Nhân và Đống Khinh Yên tới được mức này, chẳng qua người trước thất bại trong gang tấc, người sau mới thành công.

Như thế nào mà một hộ vệ cũng có thể làm được?

Chẳng lẽ lại là một người kỳ tài thích hợp luyện đan.

Tần Trạch vội vàng nhìn kỹ Dương Khai, tim vọt lên đến tận cố họng. Tiêu sư thúc đích thân nói với mình rằng lần khảo nghiệm này, chi cần tìm ra được một người truyền nhân thích hợp là ông cũng đã đủ hài lòng mãn nguyện rồi.

Hiện tại Đổng Khinh Yên đã thông qua, nếu như lại có thêm một người nữa thông qua sư thúc lão nhân chẳng phải sẽ cười đến rụng răng? Vân Ẩn Đỉnh nhất mạch tương lai chẳng những có người kế tục mà e rằng còn có thể phát dương quang đại.

Đang lúc Tần Trạch căng thẳng, chút hắc khí ở hai đầu lông mày kia dần biến mất. Tần Trạch ngay lúc này như ngừng thớ, trợn tròn mắt.

Thành hay bại chi xem ngay lúc này thôi.

Trong lúc lo lắng chờ đợi, Dương Khai không phản ứng gì. Hồi lâu, Tần Trạch mở trừng mắt rồi lại thấy đầu lông mày Dương Khai xuất hiện một luồng hắc khí.

Tình hình gì đây!

Tần Trạch thật sự bối rối, phản ứng của thiếu niên trước mặt không giống Vương Tề Nhân há mồm phun máu đen, cũng không giống Đồng Khinh Yên thành công bức ra khí đen, hắc khí kia tại sao lại hiện ra từ hai đầu lông mày? Cũng không phù hợp với tình huống sư thúc nói.

Trong lúc đang lo lắng nghi hoặc lại không thấy hắc khí kia nữa.

Không đợi y kịp định tâm, hắc khí lại hiện lên.

Tần Trạch trong lòng chìm nổi theo luồng hắc khí, loại chờ đợi không biết kết quả này thật sự là tra tấn người. Hơn nữa biểu hiện của đối phương còn đang lơ lừng giữa thành công và thất bại càng làm cho người ta cảm thấy bị dày vò.

Hắc khí chìm nổi tối thiểu có đến vài chục lần, thiếu niên kia mới há mồm phun ra một luồng khí nồng đậm.

Nương theo cột khí phun ra này, cả người thiếu niên đều như uể oải đi rất nhiều, đầu óc ảo não như mất đi thần thái.

Ôi trời! Ngươi rốt cuộc cũng phun ra rồi. Tần Trạch thầm mắng một tiếng, nghĩ bụng hắn còn gây sức ép thêm vài lần thì tìm mình cũng sợ là sẽ không chịu nổi.

Tuy nhiên , Làm sao có thể có chuyện như vậy?

Tần Trạch nhíu mày suy nghĩ sâu xa. Chẳng lẽ nói tư chất của thiếu niên này khó khăn lắm chỉ có thể đạt tới tiêu chuẩn sư thúc đặt ra cho nên mới khó khăn thông qua khảo nghiệm như vậy? Tưởng tượng như vậy nghe cũng có chút lý.

- Tần sư huynh

Đổng Khinh Yên nhìn Tần Trạch chần chừ nói:

- Hắn thì thế nào.

Tần Trạch lúc này mới hồi phục tình thần cười ha hả:

- ừ, không tệ, không tệ, mặc dù so với tư chất của sư muội còn kém hơn, nhưng miễn cường có thể coi là thông qua được rồi.

Lại thông qua rồi?

Mọi người ở dưới đài bị những lời này làm cho chóng mặt.

Trước đó có bao nhiêu người lên đài như vậy, không có ai thành công, ngay cả Vương Tề Nhân còn bị ép ra một ngụm máu đen. Nhưng hiện tại, trước là một Luyện Đan Sư Phàm cấp trung phẩm thông qua, cái này không nói. Tuy phẩm giai Luyện Đan Sư của nàng rất thấp nhưng dù gì cũng là thiên kim tiểu thư Đồng gia. Đống gia thế lực không nhỏ, có thể nuôi dường nhân tài như vậy mọi người cũng còn có thể chấp nhận.

Nhưng tên hộ vệ này?

Đây chẳng qua là người hầu của tiểu thư Đồng gia. Người này cũng thông qua rồi?

- Tần tiền bối, tiểu tử kia sẽ không phải là lừa gạt đấy chứ?

Phía dưới có người hét lớn.

- Đúng vậy à tiền bối, người này còn không biết luyện đan, lại không có phẩm giai Luyện Đan Sư, sao có thể thông qua khảo nghiệm của Tiêu đại sư?

- Hắn nhất định là dùng thủ đoạn xấu xa nào mới làm được điều này. Ta không phục.

Nụ cười trên mặt Tần Trạch lập tức ngưng đọng, hai tròng mắt như điện quét xuống dưới hừ lạnh nói:

- Đây là độc đan do Tiêu sư thúc của ta tự chế luyện, không ai có thể giở trò lừa gạt. Ngay cả Thần Du Cảnh dùng viên thuốc này mà không có tư chất luyện đan cũng không thể chịu đựng được. Nếu có người không phục thì chỉ có lên thừ một lần, còn nếu còn có người nghi ngờ điều gì đó thì chính là đã xỉ nhục Dược Vương Cốc ta, xỉ nhục Tiêu sư

thúc.

Lời này vừa nói ra, đám đông lại trở nên yên tình.

- Mẹ, một tên tiểu hộ vệ không biết luyện đan mà cũng có thể thông qua, ta không tin.

Một Luyện Đan Sư nghiến răng nghiến lợi tức giận leo lên đài.

Nhiều người cũng chạy lên theo.

Một lát sau, một đám người đều bị tráng độc ngã lăn

Bình độc đan có đến năm sáu trăm viên, đợi đến trưa, tất cả số đó đều đã bị nuốt hết nhưng trước sau chỉ có Dương Khai và Đống Khinh Yên hai người họ thông qua được

khảo nghiệm.

Cũng có không ít người giống Vương Tề Nhân, đi đến bước cuối rồi nhưng vẫn thất bại trong gang tấc, làm người ta nắm tay thở dài.

Cho tới giờ khắc này mọi người mới biết, Tiêu đại sư lần này thực sự không phải là quảng thu môn đồ. Ông thiết lập khảo nghiệm cao như vậy, chỉ vì tìm một truyền nhân thích hợp để truyền thụ y bát.

Khảo nghiệm kết thúc, Tần Trạch cười híp mắt đi tới:

- Hai vị sư đệ sư muội, khi nào cùng ta đến Vân Ẩn Đỉnh? Sư thúc nếu biết lần này có hai người thông qua chắc chắn sẽ rất vui.

Dương Khai sa sầm mặt không nói một lời, thân phận hắn bây giờ là hộ vệ, tự nhiên

không thể vượt mặt chủ.

Đổng Khinh Yên cười nói:

- Ta muốn đi, nói với ca ca ta một tiếng.

- Ổ, cùng đi cùng đi, chúng ta hãy nhanh chóng đi cáo biệt một tiếng rồi lên Vân Ẩn

Đỉnh.

Đúng là phải gấp rút dẫn bọn họ đến Dược Vương Cốc rồi.

Ở lầu ba Đổng Gia Dược Hành, gương mặt béo mập của Đống Khinh Hàn không ngừng cười khổ. Tin tức Đổng Khinh Yên thông qua cuộc khảo nghiệm của Tiêu đại sư đã sớm truyền đến tai y.

Đổng Khinh Hàn tuy biết tiểu muội của mình từ nhỏ đã mê luyện đan nhưng không nghĩ nàng có thể làm được việc vĩ đại này.

Bái nhập Tiêu Phù Sinh môn hạ làm đồ đệ à, đây là việc tốt không ai có thể từ chối. Nhưng dù sao cũng là một nữ từ, từ nhỏ lại được nuông chiều, hiện nay lại đối hoàn cảnh xa lạ, cũng không biết nàng có thể chịu được không.

Nhưng hiện tại ván đã đóng thuyền, trừ phi Đống gia muốn đoạn tuyệt với Dược Vương Cốc, nếu không đừng nghĩ đến việc đoạt người của Dược Vương Cốc.

Đổng gia tất nhiên không thể đoạn tuyệt với Dược Vương Cốc, quan hệ trong sự việc này là khá lớn.

Ngay lúc liên tục cười khổ thì Phong Vân song vệ thần sắc thay đối, thấp giọng nói:

- Tiểu thư và Dương công tò đã tới, còn có một người khác, hẳn là quản sự của Dược Vương Cốc.

Đổng Khinh Hàn ngẩn ra vội vàng đứng dậy:

- Theo ta đi nghênh đón.

Còn chưa đi tới cửa đã có tiếng bước chân chạy vội lên lầu.

Mở cửa phòng đã gặp ngay Đổng Khinh Yên đang nhẹ nhàng nện bước, từ phía trước nhảy dựng lên chạy nhào tới.

- Ca ca, ca ca, ta thành công rồi.

Đổng Khinh Yên vội vàng đem tin tốt lành này nói với Đồng Khinh Hàn.

Đổng Khinh Hàn sa sầm nét mặt, giơ tay gõ lên đầu nàng khiển trách:

- Càn quấy. Việc đại sự như vậy sao không nói trước với ta?

Đổng Khinh Yên ôm đầu, vẫn cười hì hì như cũ, không có chút buồn phiền.

Đổng Khinh Hàn vừa răn dậy xong thì Tần Trạch theo sát sau đó khẽ ho một tiếng.

Đổng đại công tò nghiêm sắc mặt, vội vàng thi lễ:

- Vãn bối bái kiến Tần tiền bối.

-ừ.

Tân Trạch thản nhiên gật đầu, cau mày nói:

- Đổng công từ, lệnh muội đã thông qua khảo nghiệm, đã là đệ tử Dược Vương Cốc

ta, là đệ tử của Tiêu sư thúc, cũng là sư muội của Tần mỗ. Nàng mặc dù là người của Đổng gia nhưng ngươi cũng không thể tùy ý đánh nàng.

Đổng Khinh Hàn ngạc nhiên.

Tần Trạch tiếp tục răn dạy không hề để ý:

- Luyện Đan Sư là công việc tôn quý, không giống với những người múa thương xách bổng, cần dùng đến đầu óc, đầu óc ngươi biết không? Nếu như ngươi đánh hỏng đầu của muội ấy thì sao? Sư muội dù sao cũng là kỳ tài luyện đan, nếu thực sự đánh hỏng rồi thì tổn thất này ngươi có gánh được không? Tiêu sư thúc của ta nối giận ngươi có gánh được không? Dược Vương Cốc của ta nối giận, Đồng gia có gánh được không?

Răn dậy một hồi làm Đổng đại công tử bị giáo huấn xối xả, á khẩu không nói được

gì-

Tần Trạch hừ nhẹ tiếp tục nói:

- Ngươi gọi ta là tiền bối, Yên Nhi bây giờ là sư muội của Tần mỗ, luận bối phận cao hơn ngươi một bậc, ngươi sao có thể ra tay đánh nàng Chút đạo lý này ngươi không hiểu sao? Hả?

Đổng Khinh Hàn nghẹn họng nhìn trân trối, khóc không ra nước mắt.

Nghĩ thầm ta mới hành lễ với ngươi, chưa có nói gì cả. vẫn biết là Dược Vương Cốc các ngươi hống hách nhưng nhưng đây là tiểu muội của ta, chẳng lẽ ta đến giáo huấn nàng cũng không được sao? Chưa từng gặp kiểu ương ngạnh hống hách như vậy.

Đây còn chưa bái vào Dược Vương Cốc ngươi đã như vậy rồi, nếu thực sự bái vào Dược Vương Cốc rồi ngươi còn loạn đến mức nào?

Tuy Đổng đại công tử thấy ảo não nhưng trong lòng cũng thấy vui mừng. Tần Trạch che chở muội muội của y như vậy, thiết nghĩ vào Dược Vương Cốc nàng chắc cũng không phải chịu khổ gì.

- Vãn bối biết sai rồi.

Đổng Khinh Hàn nhu thuận nhận lỗi.

Tần Trạch lúc này mới thản nhiên gật đầu:

- ừ, xem ra Đổng công tử ngươi cũng không phải người không có giáo dục, biết sai chịu sửa là tốt.

Gương mặt béo của Đổng Khinh Hàn cười gượng ép cứng ngắc, so với khóc còn khó coi hơn.

Tần Trạch xoay người nhìn Đổng Khinh Yên nói:

- Sư muội, công việc giải quyết nhanh, muội với Đồng công tử có việc gì hãy nói ngắn gọn, ta ở dưới chờ các ngươi.

Dứt lời trực tiếp đi xuống lầu.

Y đi đến đây lần này chính là để chống đờ cho Đống Khinh Yên.

Đợi Tần Trạch đi rồi, Đổng Khinh Hàn mới nghiến răng nghiến lợi nhìn muội muội của mình.

- Đủ nhẫn lại rồi đấy, ta có cần thiết phải gọi muội một tiếng tiền bối không đây?

-Hì hì

Đổng Khinh Yên cười duyên, đi lên trước túm lấy cánh tay ca ca của mình, ngữ khí mềm mại nói:

- Chỗ phụ thân

Đổng Khinh Hàn bất đắc dĩ lắc đầu:

- Ta sẽ nói với cha, tin chắc người sẽ không ngăn cản muội.

- ừ, ừ, phụ thân sẽ tự hào về muội đấy.

Đổng Khinh Yên vội vàng gật đầu như gờ được tảng đá lớn trong lòng.

Quay đầu nhìn về phía Dương Khai, Đống Khinh Hàn thấp giọng:

- Vào Dược Vương Cốc phải thật cẩn thận, có xảy ra chuyện gì cũng chớ có liên lụy

đến Yên Nhi.

Y ám chi chuyện Đan Thánh Đinh.

- Ta có chừng mực.

Dương Khai đáp.

Sau nửa canh giờ, Dương Khai và Đống Khinh Yên xuống lầu.

Tần Trạch và ba đệ tử của Dược Vương Cốc kia sớm đã không kiên nhẫn được nữa, vừa thấy bọn họ xuống đã vội nhấp nhổm đi về.

Mười hai đỉnh núi lớn của Dược Vương Cốc, Vân Ẩn Đỉnh tọa lạc ở vị trí trung tâm và Đan Thánh Đinh chi cách đó hai ngọn núi.

Đến chân đỉnh, ngẩng đầu nhìn xa chi có thể thấy mơ hồ một đường núi gập ghềnh đi thông lên đỉnh, hai bên cây cối xanh um tươi tốt, phong cảnh tuyệt đẹp.

Chân núi có một tấm bia đá, trên tấm bia có khắc ba chữ Vân Ẩn Đỉnh cứng cáp uy

lực.

Bên góc dưới tấm bia đá còn có một hàng chữ nhỏ màu đỏ.

Dương Khai liếc nhìn chi thấy dòng chữ đó là Thiện nhập giả tử (Người tự ý xông vào phải chết).

Chương 275: Tiêu phù sinh

Dòng chữ nhỏ màu đỏ tươi này thể hiện khí phách hống hách không tầm thường của Dược Vương Cốc.

Cũng chỉ có Dược Vương Cốc mới dám dựng lên tấm bia đá uy phong lầm lẫm như vậy trước gia môn của mình.

Chân núi cũng không có người gác. Tần Trạch dẫn mọi người bắt đầu leo núi.

Đổng Khinh Yên và Tần Trạch đi song song, theo sau là ba đệ tử Dược Vương Cốc, Dương Khai hai tay chắp sau lưng đi sau cùng.

Ba người trẻ tuổi kia nhìn Đổng Khinh Yên với ánh mặt hâm mộ, có chút sùng bái, thậm chí còn là ái mộ yêu thích. Ngược lại với Dương Khai, họ vẫn là ý coi thường không

để ý, thậm chí chẳng buồn nói với hắn một câu.

Luyện Đan Sư đều là một đám người không dễ giao lưu, kiêu ngạo.

Luyện Đan Sư của Dược Vương Cốc lại càng như vậy.

Đổng Khinh Yên xuất thân không tầm thường, xinh đẹp tự nhiên, hẳn nhiên được bọn họ chú ý. Dương Khai tuy rằng cũng thông qua khảo nghiệm, đủ tư cách bách nhập Vân Ẩn Đỉnh, nhưng về tư chất mà nói thì hắn chi là một người hộ vệ địa vị thấp. Với thân phận của bọn họ tự nhiên sao lại hạ mình giao du với hắn.

Bọn họ không nói lời nào, Dương Khai cũng im như hũ nút, một mạch đi lên, vừa đi vừa âm thầm quan sát.

về phần Đổng Khinh Yên giống như con chim sẻ, từ lúc bắt đầu bước những bước gập ghềnh lên núi vẫn líu ríu hỏi không ngừng, muốn lập tức đi vào trong thánh địa bái tiền bối cao nhân. Đổng Khinh Yên vừa vội vã vừa háo hức chờ mong.

Tần Trạch không nói nhiều, phần lớn thời gian đều khá trầm mặc, nhưng đối mặt với những câu hỏi của Đổng Khinh Yên cũng đáp trả tỉ mỉ, không hề có vẻ mất kiên nhẫn.

Nghe ngóng bọn họ nói chuyện, Dương Khai cũng hiểu được một chút sự tình.

Vân Ẩn Đinh nhất mạch từ vài thập kỷ trước cũng chi có một vị Luyện Đan Sư Tiêu Phù Sinh trấn thủ. Ngoại trừ hai tỳ nữ hầu hạ ra thì bên cạnh không có người nào.

Hơn nữa hai tỳ nữ này cũng là những người bình thường không hề tu luyện gì.

Tiêu Phù Sinh cả đời say mê luyện đan, chưa bao giờ lập gia, cũng không thu đồ đệ, đến tận bây giờ mới thay đổi chủ ý, quyết tâm truyền thụ những gì mình học được cả đời.

Cho nên mới có cuộc khảo nghiệm ngày hôm nay.

- Sư phụ vì sao đột nhiên thay đổi chủ ý?

Đổng Khinh Yên tò mò hỏi han.

Tần Trạch thần sắc tối sầm lại, chưa vội đáp lại mà trầm ngâm chốc lát nói:

- Suy nghĩ của sư thúc, ta không dám tự đoán bừa. Đợi đến một ngày muội hãy tự đi hỏi người đi.

-Ồ.

Nửa đoạn đường trước đến Vân Ẩn Đỉnh cũng không xuất hiện điều gì kì lạ. Lọt vào tầm mắt của họ là những thạch đá lởm chởm, non xanh núi biếc, thinh thoảng có vài con thú hoang lui tới, đều là các loài vật nhỏ như thỏ hươu, không có gì nguy hiểm.

Nhưng tới đoạn sau linh khí thiên địa ập vào mặt, làm cho hai người thấy vui vẻ thoải mái. Trong núi có một vài loài hoa cỏ lạ, sinh trướng ở nơi này, đón gió lay động, chủng loại phong phú làm cho người ta hoa cả mắt.

- Nhiều thảo dược như vậy, không ai đến hái trộm sao?

Đổng Khinh Yên trên đường đi tới nhìn thấy bất kì điều gì cũng không khỏi tò mò

- Ai dám?

Tần Trạch hừ lạnh một tiếng.

- Ai dám động đến thảo dược của Dược Vương Cốc sẽ chu di cửu tộc.

Câu nói đằng đằng sát khí này vừa nói ra, Đồng Khinh Yên vội vàng lè lười.

Những thảo dược gieo trồng trong rừng chắc cũng chẳng phải là loài nào quá quý hiếm, chi vì điều này mà kết tội Dược Vương Cốc chắc hẳn cũng không thỏa đáng.

Sau nửa canh giờ, mọi người lên tới đỉnh núi. Trên đỉnh núi có một loạt phòng ở, số lượng phòng cũng không nhiều lắm, đại khái chi có bảy tám gian, trong đó có hơn nửa là mới dựng lên.

Hẳn là Tiêu Phù Sinh chuẩn bị chỗ ở cho đệ tử của mình.

Đến nơi này, Tần Trạch dừng bước quay lại, quay đầu nhìn ba đệ tử trẻ tuổi của Dược Vương Cốc nói:

- Các ngươi hãy chờ ở đây đi.

Ba người vừa nghe vội vàng nghiêm mặt, cười hì hì nói:

- Sư thúc, chúng ta cũng muốn đi vào.

- Các ngươi đi vào làm gì?

Tần Trạch không vui nói.

Một người vẻ mặt hào hứng:

- Chúng ta từ lúc vào Dược Vương Cốc đến nay cũng chi là nhìn thấy Tiêu sư thúc từ xa mà thôi, bây giờ cũng đến đây rồi

Tần Trạch nhíu mày trầm ngâm một phen gật đầu nói:

- ừhm, vậy các ngươi lát nữa đừng có nói gì, sư thúc lão nhân không muốn bị làm

phiền.

- Được, chúng ta cam đoan không nói lời nào.

Ba người vui mừng khôn xiết đứng lên.

Dương Khai ở một bên đoán ý qua lời nói và sắc mặt, phát hiện ba người này ngoài vẻ vui vẻ còn có chút kính sợ, ngay cả Tần Trạch nét mặt cũng nghiêm chỉnh.

Xem ra danh vọng của Tiêu Phù Sinh trong lòng giới Luyện Đan Sư vượt xa tưởng tượng của mình.

Mà ngay cả những đệ tử của Dược Vương Cốc này đều lấy việc được gặp ông ta làm

vinh quang.

Dưới sự dẫn dắt của Tần Trạch, đám người hướng thẳng đến một gian phòng.

Còn chưa đến gần đã có hai mỹ phụ đi tới nghênh đón. Hai người này dáng người đầy đặn, hình dáng diễm lệ, hai đầu mày có một tia thản nhiên quyến rũ, đoan trang nhẹ nhàng, điệu cười thản nhiên.

Nhìn bộ dạng hai người họ thì đoán chừng tuồi tác không quá hai nhăm hai sáu.

Kỳ thực hai người đều đã ngoài bốn mươi tuổi.

Bởi vì từ hai mươi lăm năm trước, hai người đã tới Vân Ẩn Đỉnh hầu hạ Tiêu Phù Sinh, thời điểm đó họ cũng chỉ có mười sáu mười bẩy mà thôi.

Hai người này đều là người thường chưa hề tu luyện, lại có thể duy trì tuồi thanh xuân tốt như vậy, giữ gìn thân hình thậm chí còn tốt hơn nhiều so với nhiều người luyện võ. Tất cả những điều này hẳn đều do tài năng của Tiêu Phù Sinh.

Thấy hai người đi tới, Tần Trạch vội ôm quyền không dám có chút bất kính, cung kính nói:

- Hai vị, mời về bẩm sư thúc, ta đã mang người mà sư thúc cần đến rồi.

- Chính là hai người này ?

Một mỹ phụ trong đó, một thân váy dài nguyệt sắc mỉm cười, nhìn Đồng Khinh Yên và Dương Khai.

- Bái kiến tiền bối!

Đổng Khinh Yên cũng là người hiểu lễ nghĩa cấp bậc, nàng cùng Dương Khai vội

vàng hành lễ.

Hai mỹ phụ cười nhẹ:

- Gọi ta là Hương di là được, còn đây là Lan di.

Đổng Khinh Yên cười hì hì, lại ngoan ngoãn hành lễ.

Hương di lại nói:

- Đã tới đây rồi thì không cần câu nệ, coi như nhà mình là tốt rồi. về sau hai người các ngươi còn ở đây lâu dài, nếu cứ câu nệ thì các ngươi khó chịu mà bọn ta cũng khó chịu.

Người kia là Lan di nói:

- Chúng ta năm đó lên Ẩn Vân Đỉnh, tuổi cũng tầm như các ngươi, nhoáng một cái đã hơn hai mươi năm trôi qua.

Đổng Khinh Yên thấy họ thân thiết như vậy cũng dần thả lỏng, đờ căng thẳng.

- Hai vị, sư thúc người

Tần Trạch đợi các nàng hàn huyên xong mới cung kính xin chi thị.

- Đại sư đang luyện đan. Tin tức dưới núi đã sớm truyền về rồi. Các ngươi đi về trước đi, đợi đại sư luyện xong lò đan kia sẽ gặp mặt họ.

Nghe vậy chẳng những ba đệ tử Dược Vương Cốc sắc mặt ảm đạm mà ngay cả Tần Trạch cũng có vẻ hơi thất vọng.

- Làm phiền hai vị.

Tần Trạch nhanh chóng sửa sang lại sắc mặt, ôm quyền dẫn ba người kia thối lui.

Đợi bọn họ đi rồi hai người họ mới vẫy tay với Dương Khai và Đồng Khinh Yên, nét mặt tươi cười, sắp xếp chỗ ở cho bọn họ.

Vân Ẩn Đinh quanh năm suốt tháng cũng chi có hai người và Tiêu Phù Sinh. Tiêu Phù Sinh thường xuyên bế quan luyện đan, hơn mười mấy ngày không thấy bóng dáng. Hai người gắn bó làm bạn qua nhiều năm như vậy, nay lại có Dương Khai cùng Đổng Khinh Yên tới nữa thì có thêm sinh khí, đương nhiên hai người cũng vui mừng.

Vân Ẩn Đỉnh không giống như các đỉnh khác, không cần chú ý gì, cũng không nhiều khuôn sáo trói buộc, tất cả đều rất tự do.

Sắp xếp xong chỗ ở cho Dương Khai và Đồng Khinh Yên, hai người liền rời đi.

Ở trên Vân Ẩn Đinh liên tục ba ngày, Tiêu Phù Sinh vẫn không lộ diện, chỉ có hai mỹ phụ thường xuyên đến thăm hỏi Dương Khai và Đồng Khinh Yên.

Ba ngày sau, đang lúc Đổng Khinh Yên cằn nhằn không biết Tiêu Phù Sinh lúc nào mới xuất quan thì một cỗ năng lượng mạnh mẽ dao động truyền lại từ cách đó không xa.

Dương Khai thần sắc khẽ biến, liếc nhìn Đổng Khinh Yên, khẩn trương lẻn ra bên

ngoài.

Hai mỹ phụ kia cũng đã đi ra, kinh ngạc nhìn một gian phòng.

Đây là chỗ ở của Tiêu Phù Sinh.

Không bao lâu cửa phòng mở ra, từ bên trong xuất hiện một ông lão râu tóc bạc trắng, ước chừng hơn sáu mươi tuổi, gương mặt hiền hòa, chẳng qua lúc này ánh mắt nhíu chặt, trên tay cầm một viên đan dược màu vàng kim, vừa đi vừa nhíu mày quan sát.

Đổng Khinh Yên ngay lập tức trở nên căng thẳng.

Người trong lòng vẫn sùng bái xuất hiện trước mặt, tâm tình của nàng có thể đoán

được.

Dương Khai cũng đang đánh giá nhân vật truyền thuyết trong giới luyện đan này. Rõ

ràng phát hiện trên cơ thể người này không có một chút nguyên khí dao động, như một lão nhân bình thường, bình thản đến nỗi không thể bình thản hơn.

Nhưng Tiêu Phù Sinh căn bản không thể là người thường, tối thiểu cũng là cao thủ Thần Du Cảnh.

Dương Khai không khỏi nghiêm nghị, có thể đem một thân tinh hoa kiềm chế đến trình độ này, vị Tiêu Phù Sinh này quả không đơn giản!

- Không có đan vân, không có đan vân không có đan vân ta dùng làm gì

Tiêu Phù Sinh sắc mặt thống khổ, thở dài một hơi.

Dương Khai liếc nhìn viên đan dược trên tay ông, phát hiện đan dược này linh khí vẹn toàn, cách xa mấy trượng cũng có thể ngửi thấy mùi đan hương, hơn nữa vật thể mượt

mà, đan hạt no đủ, rõ ràng là một viên đan dược Thiên cấp trở lên.

Nhưng viên đan dược này lại bị Tiêu Phù Sinh giáng chức không đáng một đồng.

- Đại sư.

Hương di nhẹ giọng gọi:

- Người tới rồi.

-Hả?

Tiêu Phù Sinh lúc này mới lấy lại tình thần, tiện tay ném viên đan dược cho một trong hai vị mỹ phụ, lúc này mới hứng trí bừng bừng hướng về phía Đồng Khinh Yên và Dương Khai đánh giá.

- ừ, không tệ không tệ.

Đi vài vòng quanh Đổng Khinh Yên, Tiêu Phù Sinh luôn miệng khen.

Tới lúc này, Đổng Khinh Yên ngược lại khuôn mặt nhỏ nhắn nghiêm trang không dám động đậy.

Lại đi vài vòng quanh Dương Khai, Tiêu Phù Sinh đột nhiên nhíu mày:

- Cũng không tệ, nhưng sát khí quá nặng.

Dương Khai trong lòng rùng mình.

Tiêu Phù Sinh lại nhẹ nhàng:

- Hai ngươi giơ tay ra.

Dương Khai và Đổng Khinh Yên nghe lời giơ một bàn tay ra. Tiêu Phù Sinh sau một lúc xem xét bàn tay của họ, sắc mặt tươi cười, ánh mắt hơi tỏa sáng, thâm ý sâu sắc nhìn về phía Dương Khai:

- Lúc ngươi khảo nghiệm là giả bộ rồi.

Dương Khai sửng sốt, chợt ngượng ngập cười một tiếng:

- Tiền bối mắt sáng như đuốc.

Đổng Khinh Yên ngạc nhiên tại chỗ, vội vàng biện hộ thay Dương Khai:

- Hắn không có giả bộ đâu, hắn cũng nuốt viên độc đan kia rồi ép khí độc đi qua, việc này sao làm bộ được?

Tiêu Phù Sinh cười híp mắt nói:

- Ta không nói tư chất của hắn không được mà ngược lại tư chất của hắn còn tốt hơn ngươi, chi có điều hắn cố trì hoãn thời gian bức ra khí độc, hiển nhiên là không muốn làm náo động.

-Hả?

Đổng Khinh Yên ngây người.

Ánh mắt của hai mỹ phụ cũng hiện lên tia sáng kì dị, kinh ngạc hướng nhìn Dương

Khai.

Dương Khai cười khổ một tiếng:

- Tiền bối làm sao biết được?

Tiêu Phù Sinh cười khẽ, vỗ bụi trên người:

- Tự mình thiết lập khảo nghiệm, không lẽ không biết trong đó có gì hay sao?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau