VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2686 - Chương 2690

Chương 2688: Không cần cảm tạ

Rắc rắc rắc…

Một loạt tiếng vang nhỏ tiếng vang ra, khiến người ta nghe được mà sợ hết hồn hết vía. Lão già núp trong phòng số 7 sắc mặt trắng bệch, hai mắt trợn tròn, không thể tin được Dương Khai lại có lực lượng mạnh như vậy.

Chỉ một quyền đã đánh nứt cấm chế, nếu lại thêm mấy quyền nữa…

“Thất Diệu Thương Hội chó chết, trận pháp bố trí gì mà chó má, quả thực không ra gì.” Lão già thầm mắng to.

Ngay khi hắn còn đang khiếp sợ, bỗng nhiên Dương Khai lật tay lấy ra Bách Vạn Kiếm, thân kiếm rung lên, kiếm mang thông thiên hung hăng chém về phía trước.

Ầm…

Uy lực một kiếm này tựa như có thể phá nát trời cao, điên đảo càn khôn, đám Đế Tôn Cảnh trong các phòng bao thấy vậy đều biến sắc, đã ý thức được sự cường đại của Dương Khai.

Mà khe hở trên quầng sáng cấm chế kia vốn đã muốn vỡ ra, dưới một kiếm này liền ầm ầm vỡ nát, biến thành từng điểm sáng nhỏ lóe lên rồi biến mất.

Cả phòng bao số 7 lập tức bại lộ không còn chút ngăn trở.

Dương Khai lại quét kiếm tới, chấn vỡ căn phòng, bên trong hiện ra một gương mặt trắng bệch, hai mắt hoảng sợ trợn trừng nhìn lại.

Dương Khai thoắt một cái, trực tiếp vọt vào phòng số 7, bệ vệ vác Bách Vạn Kiếm trên vai, chỉ một ngón tay về trước, dáng vẻ tràn đầy khí phách nói: - Lão già kia, đưa đầu ngươi ra đây.

Bịch bịch bịch…

Lão già hoảng sợ lui về sau, nghiến răng quát: - Bằng hữu, lúc này không ra tay, còn đợi khi nào?

Dứt lời, hắn liền điều động đế nguyên đánh tới Dương Khai, đồng thời hai tay hóa thành trảo, phía sau hiện lên một con hùng ưng nhoáng lên một cái rồi biến mất, chỉ còn lại đầy trời trảo ảnh, thế công hung hãn như nhất quyết phải moi ruột Dương Khai ra.

Tuy rằng lão già đã nhìn ra Dương Khai không dễ chọc, nhưng hắn tự nhận thực lực của mình cũng là Đế Tôn nhất tầng cảnh, lại có được sự trợ giúp của người trong phòng bao số 13, nên cũng không quá e ngại Dương Khai. Đợt công kích này không lưu tình chút nào, hiển nhiên là muốn dồn Dương Khai vào tử địa.

Nhưng ngay khi nhào tới cách Dương Khai không xa, bỗng nhiên một bàn chân to lớn liền đạp thẳng tới, bàn chân kia tỏa ra đế nguyên nồng đậm, chiêu thức tuy đơn giản, nhưng kỳ lạ thay lại phá sạch trảo ảnh đầy trời, rồi vô cùng chính xác đạp thẳng vào mặt hắn.

Lão già theo bản năng muốn tránh đi, nhưng lại hoảng sợ phát hiện không gian xung quanh đã bị cố định lại, khiến hắn không thể động đậy.

“Huỵch” một tiếng, lão già liền bay ra, va thẳng lên bức tường phía sau, rồi mềm nhũn tuột xuống. Trước mắt của hắn hiện lên đầy sao, đầu óc choáng váng, cảm thấy lỗ mũi cũng bị đạp gãy.

Khi mở mắt ra lại, chỉ thấy trên cổ hắn đã kề sẵn một thanh trường kiếm to lớn, truyền đến cảm giác lạnh như băng. Dương Khai tỏ ra giễu cợt, đang đứng ở trước mặt nhìn hắn.

Lão già kinh hãi, không ngờ đều là Đế Tôn nhất tầng cảnh, nhưng bản thân ngay cả đối mặt với đối phương cũng chưa kịp, đã hồ đồ bị đốn ngã.

Đây… đây con bà nó còn là Đế Tôn nhất tầng cảnh sao?

Bốn phía xung quanh phòng bao cũng đều truyền ra hàng loạt tiếng hít sâu, không hiểu được một màn trước mắt này là sao.

Màn chiến đấu vừa rồi bọn họ đã nhìn rất rõ ràng, Dương Khai chỉ đơn giản phá vỡ cấm chế trận pháp, rồi cùng môn chủ Thương Không Môn chính diện giao phong một chiêu, kết quả không biết tại sao, vị môn chủ Thương Không Môn đã bị đạp té xuống đất, tính mạng thời khắc này cũng bị quản chế.

Hết thảy chuyện này quá mức ly kỳ, nếu không tận mắt chứng kiến, chỉ sợ bọn họ không thể tin được trên đời lại có chuyện như vậy.

Môn chủ Thương Không Môn dù gì cũng là Đế Tôn nhất tầng cảnh, trước mặt đối thủ ngang cấp, sao có thể không chịu nổi một kích như vậy?

- Còn có trợ thủ sao? Dương Khai cười lạnh một tiếng, ánh mắt không biết vô tình hay cố ý nhìn về phòng số 13.

Nơi phòng số 13, cửa phòng đang mở ra, một tên nam nhân trung niên đang trong tư thế chuẩn bị xông ra, nhưng tư thế kia giờ này lại cứng ngắc, như bị cố định tại chỗ vậy.

Trước mặt hắn, Ưng Phi đang khoanh tay dựa vào khung cửa, cười tủm tỉm nhìn hắn.

Không có địch ý, không có khí tức gì phát ra, thậm chí không phát hiện được tu vi của đối phương, nhưng người này lại khiến cho nam nhân trung niên phòng bao số 13 rét run, đứng cứng ngắc tại chỗ, trên trán, từng giọt mồ hôi lớn nhỏ đang thi nhau chảy xuống.

Hắn không khỏi hiện lên cảm giác đối phương chỉ cần tiện tay là có thể dư hắn vào tử địa, cho nên mặc dù nghe được lời kêu gọi của tên môn chủ Thương Không Môn kia, hắn cũng không thể manh động bước nào.

- Trở về đi, đợi lát nữa Dương thiếu sẽ tới bái phỏng ngươi. Ưng Phi nhìn nam nhân trung niên kia, khẽ phất phất tay.
Nam nhân trung niên nuốt nước miếng đánh ực một cái, nhẹ nhàng đóng cửa phòng, lui trở vào trong, đặt mông ngã ngồi trên ghế, toàn thân run lẩy bẩy.

Bên trong phòng số 7, Dương Khai nhe răng cười nhìn tên môn chủ Thương Không Môn, nói:

- Xem ra ngươi đã bị bỏ rơi rồi ah.

Dĩ nhiên hắn biết tên Đế Tôn Cảnh trong phòng số 13 kia gặp phải thứ gì, có Ưng Phi trấn giữ trước cửa, tên kia có chắp cánh cũng không bay được, đừng nói chi là tới hỗ trợ.

Tên môn chủ Thương Không Môn nghe vậy, trong khoảnh khắc mặt xám như tro tàn.

Hắn vốn cho rằng mình cùng Dương Khai cảnh giới như nhau, không quá e ngại, hơn nữa lại được người trong phòng số 13 hỗ trợ, hai địch một, vốn hắn không xem Dương Khai ra gì, nhưng vừa giao thủ một chiêu, hắn đã biết mình hoàn toàn sai lầm.

Tên Đế Tôn nhất tầng cảnh này, hoàn toàn bất đồng với những người hắn đã gặp.

Càng khiến cho hắn cảm thấy phẫn nộ chính là, tên trong phòng số 13 kia, không ngờ lại không có chút động tĩnh gì.

Cảm nhận được hàn ý lạnh như băng của Bách Vạn Kiếm, tên môn chủ Thương Không Môn run giọng nói: - Đại thiếu tha mạng, lão phu nguyện bồi lễ tạ lỗi, xin đại thiếu tha cho ta một mạng.

Sống chết trước mắt, vị môn chủ Thương Không Môn này cũng bất chấp vinh nhục xấu hổ gì, chỉ muốn giữ mạng, nếu mạng cũng không còn, thì cái gì cũng đều không có.

Dương Khai chậm rãi lắc đầu, nói: - Ta không nói chuyện với hạng người bất tín!

Dứt lời, Bách Vạn Kiếm liền phóng ra một luồng sáng cầu vồng, rạch qua cần cổ lão già.

Trong nháy mắt, hai mắt lão già liền trợn tròn, hoảng sợ nhìn chăm chú vào Dương Khai, tay giữ chặt cần cổ, nghiến răng nói:

- Ngươi…

Chỉ vừa nói được một chữ, bỗng nhiên từ cần cổ hắn chợt bắn ra một vòi máu tươi, đầu của hắn đã văng ra ngoài.

- A…

Xung quanh truyền đến những tiếng thét kinh hãi.

Vị môn chủ Thương Không Môn này lần này tới tham gia hội đấu giá, dường như cũng dẫn theo vài tên đệ tử trẻ tuổi đến đây lịch lãm, vừa nãy khi Dương Khai phá phòng mà vào, bọn chúng đều bị dọa cho khiếp vía, giờ phút này thấy vị môn chủ trước giờ vẫn xem như thần linh không gì không làm được, không ngờ lại bị người ta một kiếm chém bay đầu, lập tức đều thét lên kinh hoàng, sắc mặt trắng bệch, trong đó có hai nữ đệ tử thanh tú đã ngã bệt xuống đất, ánh mắt mờ mịt.

Dương Khai không để ý đến bọn chúng, thuận tay nắm tóc xách chiếc đầu tên môn chủ Thương Không Môn lên. Tên này không hổ là Đế Tôn Cảnh, mặc dù đã bị chém đứt đầu, nhưng hai mắt tên này vẫn tỏ ra tức giận nhìn Dương Khai trừng trừng, như thể chết không nhắm mắt vậy. Nhưng chỉ một thoáng sau, ánh mắt kia đã dần dần trở nên mờ đục. Hơn một ngàn võ giả bên trong đại sảnh câm như hến.

Lúc trước Dương Khai lấy ra mấy trăm triệu nguyên tinh thượng phẩm, giúp bọn họ tạo nên môi trường tu luyện chưa bao giờ có, khiến cho bọn họ cảm động đến rơi nước mắt, cảm thấy người này quả thực chính là một người tốt thế gian hiếm có. Nhưng bây giờ một lời không hợp đã trực tiếp chém bay đầu môn chủ Thương Không Môn xuống, khiến bọn họ lúc này mới ý thức được sự kinh khủng của Dương Khai.

Sắc mặt đám Đế Tôn Cảnh bên trong các phòng bao cũng đều tỏ ra phức tạp, một số ít người biết sơ qua về lai lịch Dương Khai đều chậm rãi lắc đầu, thương thay cho lão già kia.

Vị này khi ở trước cửa đấu giá hội, ngay cả Đế Tôn lưỡng tầng cảnh cũng đều đã đánh qua, người khác né còn không kịp, lão già kia lại còn dám chủ động trêu chọc, đây không phải là muốn chết sao.

Mà số còn lại không biết lai lịch vị Đế Tôn Cảnh Dương Khai này, không khỏi hiện lên suy nghĩ “thỏ chết cáo khóc”, bọn họ đa số đều giống như môn chủ Thương Không Môn, là Đế Tôn nhất tầng cảnh, mắt thấy hắn bị Dương Khai giết chết mà không có chút lực phản kháng, liên tưởng đến mình ở trong hoàn cảnh đó, không khỏi rợn cả tóc gáy. Bọn chúng thầm quyết định sẽ không bao giờ… trêu chọc đến tên sát tinh này, nếu không người chết tiếp theo rất có khả năng chính là mình.

- Nếu ngươi đã nói sẽ dâng đầu cho bổn thiếu làm cầu đá, vậy thì bổn thiếu khó có thể từ chối rồi. Dứt lời, Dương Khai chợt tung đầu lão già lên, rồi xoay chân đá ra một phát.

Một tiếng “vù” truyền ra, chiếc đầu môn chủ Thương Không Môn bay thẳng về phía đài đấu giá, phóng qua đỉnh đầu Hoa Thanh Ti, đập thẳng vào một chỗ phía sau đài, phát ra tiềng ầm ầm vỡ vụn như dưa hấu bị đập vỡ.

Phía sau đài, Vũ Minh đang xem trò vui, không ngờ Dương Khai lại đá đầu lâu về phía hắn. Hắn hiểm hiểm tránh đi, nhưng lại bị máu vấy lên người, sắc mặt lập tức tối sầm lại, tức muốn nổ phổi.

Làm xong những thứ này, Dương Khai liền đưa tay hút thi thể tên môn chủ Thương Không Môn lại, rồi nhìn về phía phòng số 13, toét miệng cười nói: - Vị bằng hữu nói sẽ ăn ba cân phân đâu rồi? Chuẩn bị sẵn sàng chưa, nơi này còn nóng hổi đây.

Nói rồi, hắn liền xách theo thi thể bay về gian phòng số 13.

Hizz…

Ánh mắt mọi người đều hướng về gian phòng số 13, vẻ mặt tràn đầy đồng cảm.

Môn chủ Thương Không Môn chết thì cũng đã chết, tốt xấu gì cũng nhận được thống khoái, Dương Khai cũng không thi triển thủ đoạn hành hạ gì, nhưng vị Đế Tôn Cảnh trong gian phòng số 13 này, chỉ sợ sẽ sống không bằng chết a.

Tưởng tượng ra cảnh người trong phòng số 13 sắp trải qua, không ít người đều nổi da gà, run lẩy bẩy.

Bọn họ không nghi ngờ gì quyết tâm và thực lực của Dương Khai, lúc trước vị môn chủ Thương Không Môn ở phòng số 7 nói sẽ dâng đầu cho hắn làm cầu đá, hắn thật sự đã đá, vậy phòng số 13 nói sẽ ăn ba cân “gì kia”, chỉ sợ… thật sự sẽ phải ăn a.

Chưa từng có ai tham dự qua một hội đấu giá như vậy, chưa từng có ai gặp được một người như vậy, quả thực chính là một người vô pháp vô thiên mà.

Toàn trường yên tĩnh, từng đạo thần niệm từ trong các phòng bao lớn truyền ra, bắn về phía phòng số 13 dò xét, lòng hiếu kỳ ai cũng có, tuy rằng biết rõ tiếp theo sẽ xảy ra chuyện gì, nhưng bọn họ vẫn là không nhịn được muốn xem cho rõ ràng.

- Pặc…

Cửa phòng số 13 tựa hồ bị một đạp mở toang, ngay sau đó bên trong truyền ra âm thanh kinh sợ của tên nam nhân trung niên kia: - Ngươi muốn làm gì?

- Bổn thiếu cố ý giúp ngươi thỏa mãn nguyện vọng, không cần cảm tạ!

- Không không không, lời kia không phải ta nói ra, ngươi đừng tới đây.

- Nam tử hán đại trượng phu, nhất ngôn ký xuất tứ mã nan truy, đã đối mặt sao lại rút lui.

- Vị thiếu gia này, van cầu ngươi tha cho ta một mạng, ta nhận sai còn không được sao, lúc trước là ta không đúng, ngươi đại nhân đừng chấp kẻ tiểu nhân ta đây.

- Chuyện này không thể được, hùng tâm tráng chí như vậy, bổn thiếu sống đến nay vẫn là lần đầu tiên nghe được, bất kể thế nào cũng phải giúp ngươi thỏa mãn mới được. Yêu Vương, chớ để hắn phản kháng!

- Được!

- Ngươi… Sĩ khả sát bất khả nhục, ta liều mạng với ngươi.

- Trước mặt bổn vương còn muốn động thủ sao, Dương thiếu, ba cân quá ít, 30 cân đi!

–––-oOo–––-

Chương 2689: Đại Phương Viên Ngũ Hành Trận

Trận pháp cấm chế trong phòng bao số 13 vẫn còn hoàn hảo không hư hại gì, cho nên thần niệm của mọi người đều bị ngăn cản bên ngoài, không thể dò xét được tình huống bên trong, nhưng đoạn đối thoại kia lại là truyền vào tai mọi người vô cùng rõ ràng.

Chỉ nghe tên Đế Tôn Cảnh trong phòng số 13 cầu xin không xong, dường như đang muốn liều chết phản kháng, nhưng tiếp theo lại không nghe chút âm thanh giao đấu nào truyền ra, chỉ nghe được vài tiếng “ô ô…”, ngay sau đó lại là những âm thanh nuốt xuống “ừng ực, ừng ực” quái dị…

Mặc dù không thấy được chút gì, nhưng mọi người đều có thể tưởng tượng được tên Đế Tôn Cảnh trong phòng bao số 13 kia đang phải trải qua điều gì.

- Ọe…

Bên trong đại sảnh, một nữ nhân nín nhịn không nổi, dẫn đầu nôn ra.

Thanh âm này tựa như mồi dẫn lửa vậy, những võ giả khác còn đang khổ cực chống đỡ cũng… không nén nổi nữa, cúi đầu nôn thốc nôn tháo, chỉ một thoáng, khắp đại sảnh tràn đầy mùi tanh hôi, khiến người ta tởm lợm.

Bên trong phòng bao, đám Đế Tôn Cảnh đều tỏ ra khó hiểu, Thất Diệu Thương Hội dù sao cũng là một trong hai đại thương hội đứng đầu Nam Vực, sao lại không có ai ra mặt can thiệp như vậy chứ? Không ít người bắt đầu mơ hồ cảm thấy, lần đấu giá hội này không đơn giản, dường như không cẩn thận sẽ bị sa vào vũng lầy ngay.

Một hồi lâu sau, Dương Khai mới từ bên trong phòng bao số 13 bước ra, phủi phủi tay nói: - Sống đã từng này tuổi, nhưng lần đầu tiên mới gặp được loại yêu cầu kỳ quái như vậy đó, thật là mở rộng tầm mắt.

Phía sau không ngừng truyền đến hàng loạt tiếng nôn mửa, cảm giác sống không bằng chết.

- Tiếp tục đi! Dương Khai giương mắt nhìn về phía Hoa Thanh Ti trên đài cao.

Hoa Thanh Ti hơi gật gật đầu, trong lòng biết rằng lần này sợ là Dương Khai đã bị sư tôn mình chọc giận, không chỗ phát tiết, hai tên phòng số 7 và phòng số 13 lại còn chủ động lao đầu vào, sao hắn có thể dễ dàng tha thứ chứ.

Tên ở phòng số 13 có thể nhặt lại một mạng đã là may mắn lắm rồi, tuy nhiên với những gì hắn đã trải qua mà nói, chỉ sợ còn sống không bằng chết.

Hoa Thanh Ti nhìn khắp xung quanh, nói: - Phòng số 1 ra giá 100 triệu nguyên tinh thượng phẩm, còn có ai tăng thêm không?

Mọi người hờ hững, thầm nghĩ người ta đã ra giá 100 triệu, còn tăng thêm cái rắm a!

Hoa Thanh Ti gật gật đầu nói: - Nếu không có, như vậy vật phẩm đấu giá thứ ba thuộc về phòng số 1.

Nàng đưa tay ra hiệu, tỳ nữ bên cạnh lập tức bê khay bước về phòng số 1, khuôn mặt nhỏ nhắn tái nhợt, hai chân run run, như thể nơi nàng sắp tới không phải là phòng số 1, mà là U Hồn Luyện Ngục vậy.

Dương Khai quay trở lại phòng mình, thu con Thiên Khôi thứ ba lại.

Trên đài cao, Hoa Thanh Ti lần nữa mở miệng nói: - Vật phẩm đấu giá thứ tư, Thiên Khôi của Thiên Diệp Tông…

- 100 triệu! Dương Khai khẽ hô lên.

Hoa Thanh Ti hé miệng cười, nhìn quanh đại sảnh hỏi: - Không có ai tăng giá thêm chứ?

Nói rồi nàng lại nháy mắt ra dấu cho tỳ nữ mới từ sau đài đi ra, ngay cả dùng ngôn ngữ cũng lười nói.

Tràng cảnh đấu giá kế tiếp quả thực chính là hai người Dương Khai và Hoa Thanh Ti người tung người hứng, bất kể là vật phẩm đấu giá nào đưa lên, Dương Khai liền không chút nghĩ ngợi báo giá 100 triệu, Hoa Thanh Ti cũng vô cùng dứt khoát sai người đưa Thiên Khôi đến phòng số 1.

Trong các phòng bao lớn, sắc mặt đám Đế Tôn Cảnh đều trở nên khó coi. Đám bọn hắn ngàn dặm xa xôi đi tới nơi này tham dự hội đấu giá, không ngờ lại chỉ để làm nền cho người ta, ngay cả tư cách đấu giá cũng không có. Người ta mở miệng chính là 100 triệu, ai có thể cùng hắn cạnh tranh chứ? Hơn nữa chỉ cần không phải kẻ đui mù, đều có thể nhìn thấu Dương Khai có vấn đề, dường như hắn không phải tới tham gia hội đấu giá, mà là cố ý tới phá bĩnh vậy.

Không nói tới hai người phòng số 7 và phòng số 13, người bị giết chết người bị làm nhục, chỉ riêng cái kiểu báo giá này cũng đã khiến cho người ta phải suy nghĩ rồi.

Quả thật hắn có tài lực hùng hậu, trong tay có đến vài ức nguyên tinh thượng phẩm, nhưng cho dù như vậy cũng sẽ không tùy tiện ra giá như vậy mới phải chứ? Những nguyên tinh thượng phẩm kia cũng không phải là lá cây, cách giải thích duy nhất chính là Dương Khai căn bản không có ý định trả tiền.

Đám Đế Tôn Cảnh tới đây đều không phải người ngu, quan sát lâu như vậy sao có thể không nhìn ra chút manh mối chứ? Sâu trong nội tâm bọn chúng bắt đầu mơ hồ nổi lên bất an, như có sợi xích vô hình buộc chặt trong lòng, khiến bọn chúng thấp thỏm không yên.

Nhưng mà vị Đấu giá sư trên đài kia không ngờ cũng cực kỳ phối hợp đi, khiến người cảm thấy vô cùng quái dị.

Trước sau chỉ khoảng một khắc (15 phút), 9 con Thiên Khôi của Thiên Diệp Tông đã đấu giá xong, không có gì ngoài ý muốn, tất cả Thiên Khôi toàn bộ đều rơi vào tay Dương Khai, được hắn chuyển giao cho Diệp Hận.

Diệp Hận kích động đến không thể kiềm chế, hắn căn bản không hề nghĩ tới những Thiên Khôi này còn có thể lấy lại được, hắn vốn tưởng rằng Thiên Diệp Tông bị diệt, truyền thừa tông môn sẽ phải đoạn tuyệt trên tay mình. Mấy ngày nay hắn vô cùng áy náy, cảm thấy thật có lỗi với liệt tổ liệt tông Thiên Diệp Tông, tâm như đã chết, cho dù Lý Thanh Vân đã giao trả hắn hoàn chỉnh không chút sứt mẻ trở về, nhưng Diệp Hận vẫn không thể nào phấn chấn lên nổi. Nhưng hiện tại, 9 con Thiên Khôi lần nữa được thu hồi, khiến Diệp Hận chợt dâng lên một cỗ ý chí chiến đấu.

Thiên Diệp Tông bị diệt trên tay hắn, thì nhất định phải được xây dựng lại từ tay hắn, tái hiện huy hoàng của tổ tiên. 500 đệ tử được hắn an bài vào Đế Thiên Cốc chính là hy vọng, bí thuật điển tịch còn bảo tồn hoàn hảo cũng là hy vọng, 9 con Thiên Khôi này cũng là hy vọng.

Chỉ trong chốc lát, tinh thần Diệp Hận phấn chấn hẳn lên, như thể biến thành người khác vậy.

Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến cũng nhìn thấy hết thảy trong mắt, đều thầm phấn chấn không thôi, lòng cảm kích đối với Dương Khai lại sâu thêm một tầng. Dù sao những thứ không tầm thường như Thiên Khôi, mỗi một con đều có thể so với một vị Đế Tôn Cảnh, nếu người khác đoạt tới tay, chỉ sợ sẽ giữ lại cho bản thân sử dụng, nhưng Dương Khai lại đưa hết lại cho Diệp Hận, nghĩa cử này có thể nói là vô cùng cao cả, khiến người khác không muốn cảm kích cũng khó khăn.

- Dương thiếu, dường như bọn chúng đang trì hoãn thời gian. Bỗng nhiên Ưng Phi lên tiếng nói.

Dương Khai gật gật đầu, nói: - Ta biết.

Hắn đã biểu hiện ra khoa trương tới mức đó, mỗi một vật phẩm đấu giá đều thu hết vào túi, nhưng phía tên Vũ Minh không ngờ vẫn không ra mặt ngăn cản, ngược lại là im lặng không lên tiếng, đây không phải trì hoãn thời gian là cái gì?

Nguyện ý dứt bỏ 9 đại Thiên Khôi cũng muốn trì hoãn thời gian, có thể thấy được âm mưu phía sau của hắn cực lớn.

- Có muốn ta nói với Hoa phu nhân đẩy nhanh tốc độ đấu giá lên một chút không? Ưng Phi cau mày hỏi.

Dương Khai lắc đầu nói: - Hoa tỷ bị hạ Thôi Tâm Cổ, cũng là thân bất do kỷ.

- Thôi Tâm Cổ! Ưng Phi biến sắc, rõ ràng hắn cũng đã nghe nói qua thứ này.

- Nếu đã tới tất sẽ không yên phận, để xem bọn hắn định múa may như thế nào. Dương Khai hờ hững nhấp một ngụm nước trà nói.

Trên đài cao, Hoa Thanh Ti bỗng nhiên nhíu nhíu mày, liếc nhìn về phía sau đài, chần chờ một chút rồi mở miệng nói: - Đã hết hơn nửa hiệp đấu giá, mời chư vị nghỉ ngơi một chút, kế tiếp còn có vật phẩm đấu giá tốt hơn xuất hiện, nhất định sẽ không để cho mọi người thất vọng.

Được nghe lời ấy, Dương Khai không khỏi híp mắt lại.

Đám Đế Tôn Cảnh trong các phòng bao lớn thì đều bĩu môi, lần đấu giá hội này, nếu như không có cái tên yêu nghiệt Dương Khai ở đây, ngược lại cũng sẽ là một hội đấu giá không tồi, nhưng hôm nay lòi ra tên Dương Khai này, quả thực chính là chính là một đống phân mà.

“Con sâu làm rầu nồi canh” chính là nhưvậy, có hắn ở đây, những người khác đâu còn có tư cách tham gia đấu giá chứ?
9 con Thiên Khôi của Thiên Diệp Tông đều bị hắn bỏ vào trong túi không sót con nào, kế tiếp cho dù có vật phẩm đấu giá tốt hơn nữa, chỉ sợ cũng không ai có thể nhúng tay vào, chỉ cần hắn mở miếng báo giá, tất vật đó sẽ lại trở thành vật trong túi hắn.

Vừa nghĩ đến đây, không ít người trong các phòng bao và đại sảnh đều chán nản, biết rằng lần đấu giá hội này cho dù có thứ tốt gì đi nữa cũng vô duyên với mình, liền lục tục đứng dậy rời khỏi phòng bao, định rời khỏi nơi này.

Trong lúc nhất thời, hơn 30 phòng bao liền có một nửa rời đi, một nửa số người còn lưu lại cơ bản cũng chỉ là muốn xem trò vui, còn vật phẩm đấu giá gì đó, đều đã không hy vọng.

Đợi khi ra đến cửa phòng đấu giá, mọi người mới phát hiện nơi này đã bị phong bế, dường như có một tòa trận pháp chắc chắn đã bao phủ toàn bộ phân hội Thất Diệu Thương Hội lại, khiến cho bọn họ không thể ly khai.

- Đây là chuyện gì vậy? Tại sao lại không cho chúng ta đi?

- Thất Diệu Thương Hội thật là to gan, đây chính là muốn một lưới bắt hết chúng ta sao?

- Sớm đã cảm thấy hội đấu giá này có điểm không đúng, hiện tại xem ra quả nhiên có âm mưu.

- Chư vị chớ hoảng sợ, mọi người cùng nhau liên thủ, chỉ là một cái trận pháp nhỏ bé, tất nhiên có thể phá vỡ.

Hơn mười vị Đế Tôn nhất, lưỡng tầng cảnh, nếu thật sự liên thủ sẽ là một cỗ lực lượng vô cùng không tầm thường, sau khi mọi người đơn giản thương nghị một phen, liền dồn dập thi triển thủ đoạn đánh về phía trận pháp kia.

Một nén nhang sau, sắc mặt mười mấy người này liền trở nên khó coi dừng tay lại, nhìn về phía cấm chế không chút biến hóa kia, trong lòng đều chìm xuống đáy vực.

Bọn chúng không ngờ trận pháp này lại cao siêu như vậy, hơn mười vị Đế Tôn Cảnh liên thủ công kích lâu như vậy mà không có chút phản ứng.

- Cung huynh, Thiên Hà Cốc Cung các ngươi chính là chuyên gia trận pháp, có thể nhìn ra manh mối trận pháp này không? Chợt có một người quay đầu nhìn sang lão già hơi lớn tuổi bên cạnh hỏi. Lão già này mặc một bộ trang phục đen, lẫn trong đám người không có gì nổi bật, không ngờ lại chính là đương kim gia chủ Cung gia của Thiên Hà Cốc.

Phóng mắt nhìn khắp cả Nam Vực, danh tiếng của Thiên Hà Cốc Cung gia tuyệt đối không nhỏ, vì mỗi một người trong gia tộc này đều tinh thông trận pháp, không ít đại trận hộ tông của các tông môn khác đều do gia tộc này phái người tới bố trí.

Năm xưa, tên Cung Văn Sơn mà Dương Khai gặp được ở Tứ Quý Chi Địa, chính là đệ tử Cung gia, Cung Văn Sơn chỉ là Đạo Nguyên Cảnh, nhưng tạo nghệ trận pháp của hắn đã xuất thần nhập hóa, đừng nói chi là gia chủ Cung gia.

Bàn về trình độ trận pháp, vị gia chủ Cung gia này cũng có tư cách liều mạng với cả Nam Môn Đại Quân ở Bắc Vực.

- Cái gì, các hạ chính là gia chủ Cung gia? Thật là thất kính, thất kính! Có người kinh hô lên một tiếng, hiển nhiên đã sớm nghe qua đại danh của lão già họ Cung này, hôm nay lần đầu tiên gặp được, liền ôm quyền hành lễ.

Đại đa số những người khác cũng như vậy, trong lúc nhất thời đều hướng về phía lão già họ Cung bắt chuyện.

Lúc này nhớ lại, vừa rồi mọi người liên thủ công kích trận pháp, vị gia chủ Cung gia này dường như cũng không xuất lực, thì ra không phải là hắn muốn kéo dài thòi gian, mà là đang quan sát.

Gia chủ Cung gia khẽ nhíu mày, suy tư một hồi rồi nói: - Nếu như lão phu không nhìn lầm, đây chính là Đại Phương Viên Ngũ Hành Trận.

- Trận này có gì đặc biệt? Một người khác hỏi.

Cung gia chủ nói:

- Đại Phương Viên Ngũ Hành Trận này hội tụ ngũ hành lực, tương sinh tương khắc, sinh sinh không thôi, không thể dùng sức phá trừ, một khi bố trí, sẽ có hiệu quả trấn thủ thiên địa.

- Trấn thủ thiên địa! Một loạt tiếng kinh hô truyền đến.

- Đây là một bộ trận pháp vô cùng cao minh. Sắc mặt Cung gia chủ ngưng trọng, nói tiếp: - Hơn nữa…

- Hơn nữa cái gì?

–––-oOo–––-

Chương 2690: Ngươi dám có ý kiến gì

Gia chủ Cung gia nhìn xung quanh, nói: - Hơn nữa dường như đây không chỉ có một trận pháp Đại Phương Viên Ngũ Hành Trận, mà còn có một bộ trận pháp khác xâu chuỗi trong đó.

- Trận trong trận! Người vừa lên tiếng sắc mặt trầm xuống. Cho dù không tinh thông trận pháp, mọi người cũng biết trận trong trận là khái niệm gì, đó là loại hình trận pháp so với hai tòa trận pháp bố trí đơn độc còn khó phá giải hơn gấp mấy lần.

- Cung gia chủ cũng không phát hiện ra sao? Một tên nam nhân trung niên mặt trắng không râu lên tiếng hỏi. Vốn tưởng rằng có Cung gia chủ ở đây, phá giải trận pháp đã không còn là vấn đề, nhưng không ngờ ngay cả Cung gia chủ cũng đau đầu như vậy, khiến mọi người không khỏi lo âu.

Cung gia chủ lắc đầu nói: - Không phải không phát hiện ra, chỉ là ẩn tàng quá sâu.

- Vậy Cung gia chủ có thể phá giải trận này không?

Cung gia chủ nói:

- Thật ra thì cũng có biện pháp, nhưng chỉ e là không có nhiều thời gian như vậy a.

Với bản lãnh của hắn, nếu cho hắn hai ba ngày, ngược lại hắn cũng có thể phá giải trận pháp này, nhưng mất tới hai ba ngày, thì hội đấu giá đã sớm đã xong rồi, đến lúc đó trận pháp tự nhiên sẽ mở ra, cần gì hắn phải phá giải nữa chứ?

- Chư vị xin hãy bình tĩnh một chút, chớ nóng vội.

Đúng lúc này, bỗng nhiên một âm thanh từ phía sau chợt truyền đến, mọi người cả kinh quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Vũ Minh đang đứng cách đó không xa, mỉm cười nhìn bọn họ.

- Thất Diệu Thương Hội các ngươi rốt cuộc là muốn làm gì vậy, phải cho chúng ta một câu trả lời hợp lý mới được. Tên nam nhân trung niên mặt trắng không râu nhảy ra ngoài, nổi giận nhìn Vũ Minh chất vấn.

Hắn còn tưởng rằng Vũ Minh là chủ sự của Thất Diệu Thương Hội, dù sao trước đây đúng là Vũ Minh đón khách ở trước cửa.

Những người khác cũng đều trừng mắt nhìn về phía Vũ Minh.

Vũ Minh mỉm cười, nói: - Chư vị đều là khách nhân tôn quý, sao ta có thể gây ra chuyện gì chứ, chỉ có điều sư tôn tại hạ đã phân phó, trước khi hội đấu giá chưa hoàn thành, chư vị không thể rời đi, mong chư vị trở về phòng từng người, đợi hội đấu giá kết thúc, tự nhiên sư tôn sẽ triệt tiêu đại trận.

- Lại còn có kiểu áp đặt này sao? Đấu giá hội này bổn tọa muốn tới thì tới, muốn đi thì đi! Mau triệt tiêu đại trận, để bổn tọa rời đi!

Vũ Minh cười nhạt nhìn tên kia, cũng không đáp lại, càng không có động tác gì, bỗng nhiên linh khí thiên địa bốn phía chợt cuộn trào, một lưỡi dao sắc bén tỏa ra hào quang năm màu đột nhiên quỷ dị xuất hiện, vọt thẳng tới tên kia như mũi tên rời cung.

Chúng nhân thất kinh, vội vàng tránh né.

Mà tên Đế Tôn Cảnh đứng mũi chịu sào kia thì sắc mặt tái nhợt, thúc giục đế nguyên định ngăn cản. Nhưng dưỡi lưỡi đao ngũ sắc sắc bén kia, tất cả thủ đoạn bảo vệ của hắn như tờ giấy không chịu nổi một kích, bị lưỡi đao ngũ sắc kia xuyên thẳng quả lớp đế nguyên hộ thể, phá vỡ lồng ngực của hắn ra thành một đường lớn.

Máu tươi phun ra.

Mọi người câm như hến, mắt trợn trừng nhìn tới.

Tên kia trong lúc nhất thời vẫn còn chưa có chết, cúi đầu nhìn lồng ngực mình, lúc này mới không dám tin ngẩng đầu nhìn Vũ Minh, run giọng nói: - Ngươi…

Mới hộc ra được một chữ, cả người hắn liền mềm nhũn, ngã xuống đất.

Hơn mười vị Đế Tôn Cảnh đều cảm thấy da đầu ong ong tê rần, không thể tin nổi Thất Diệu Thương Hội lại dám ra tay giết người ngay trong phân hội nhà mình. Lưỡi đao ngũ sắc sắc bén kia rốt cuộc là thứ gì không ai biết, duy chỉ có Cung gia chủ là hiểu rõ, thứ này không phải của người nào phát ra, mà chính là lực lượng của trận pháp, Đại Phương Viên Ngũ Hành Trận chẳng những có công hiệu trấn thủ thiên địa, mà còn có uy lực giết địch mạnh mẽ.

Vũ Minh vẫn mỉm cười như cũ, nhưng nụ cười kia đập vào mắt mọi người còn kinh khủng hơn bất cứ thứ gì trên thế gian.

Lúc trước Dương Khai giết chết lão già phòng số 7 còn có thể dò được dấu vết, nhưng thủ đoạn giết người này của Vũ Minh, không ngờ ngay cả tay hắn cũng không động, chuyện này há lại có thể do con người làm ra?

Bỗng nhiên mọi người nhớ lại, lúc trước hắn có đề cập qua sư tôn của mình.

Bản thân Vũ Minh là Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, người có thể trở thành sư tôn của hắn, chẳng phải lại là Đế Tôn tam tầng cảnh?

Đệ tử là Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, sư phụ là Đế Tôn tam tầng cảnh, lại còn có đại trận tương trợ, nếu thật sự xảy ra xung đột, chỉ sợ có thể quét sạch bọn họ, lúc này mọi người mới bắt đầu nổi lên sợ hãi.

- Còn có người muốn rời khỏi không? Vũ Minh mỉm cười nhìn mọi người.

Không có người lên tiếng.

Vũ Minh gật gật đầu nói: - Vậy thì mời trở về.

Nói xong, hắn liền lui qua một bên nghiêng người, đưa tay ra hiệu. Mọi người hai mặt nhìn nhau, nhưng không ai dám dị nghị gì, tên kia vừa chết đi thi thể vẫn còn đang ấm, có vết xe đổ đó, tuy rằng bọn họ vô cùng phẫn uất, nhưng cũng chỉ biết kìm nén trong lòng không dám nói ra, lục tục trở về.

- Cung gia chủ. Bỗng nhiên Vũ Minh kêu lên.

Cung gia chủ chợt ngừng lại, quay đầu nói: - Các hạ có cái gì phân phó?

Vũ Minh mỉm cười nói: - Cung gia chủ khách khí rồi, không ngờ hội đấu giá nhỏ nhoi này lại được nhân vật hàng đầu như Cung gia chủ vạn dặm tới tham gia, sư tôn ta cảm thấy rất bất ngờ, cho nên muốn mời Cung gia chủ tới có đôi lời muốn nói.

- Tôn sư ngươi là… Cung gia chủ cau mày hỏi.

Vũ Minh mỉm cười nói: - Cung gia chủ gặp mặt sẽ biết.

Cung gia chủ cười khổ một tiếng, nói: - Lão phu không đi mà được sao?

Dĩ nhiên hắn biết đi theo nhất định không có gì chuyện tốt, trong lòng thầm hối hận, vừa rồi không nên thao thao bất tuyệt, phê bình trận pháp này nọ như vậy. Tuy rằng không biết trận pháp này bố trí ra nhằm mục đích gì, nhưng một chuyên gia trận pháp như hắn ở chỗ này, hiển nhiên sẽ khiến cho người bố trí kiêng kỵ.

Ánh mắt Vũ Minh híp lại, nói: - Thịnh tình của sư tôn, Cung gia chủ tốt nhất không nên từ chối.

Tuy giọng điệu của hắn bình thản, nhưng ý tứ uy hiếp thì bất cứ ai cũng có thể nhìn ra.

Cung gia chủ thở dài một tiếng, biết rằng phản kháng chỉ là trứng chọi đá, đành lên tiếng: - Dẫn đường đi.

Hắn cũng rất tò mò, rốt cuộc là ai đang âm thầm bố trí những thứ này, mục đích là gì?

- Mời! Vũ Minh xoay người nói, nhưng hắn còn chưa kịp cất bước, thân hình bỗng nhiên cứng đờ, mắt trợn tròn nhìn về phía trước.

Ở phía trước cách đó không xa, chẳng biết Dương Khai đã ở đó từ lúc nào, đang cười híp mắt nhìn hắn.

Đối với cái tên thanh niên ẩu đả với hắn ở trước cửa đấu giá hội này, có thể nói là Vũ Minh rất e sợ, tu vi Đế Tôn lưỡng tầng cảnh của hắn, trước mặt đối phương lại không chịu nổi một kích.

Thời khắc này vừa chợt thấy hắn chặn phía trước, cơ hồ Vũ Minh theo bản năng nhảy lui lại mấy trượng, quát lên: - Dương Khai, ngươi làm gì đó!

Dương Khai quét mắt nhìn hắn, lại nhìn nhìn xung quanh, gật gật đầu nói:

- Đại Phương Viên Ngũ Hành Trận, trấn thủ thiên địa, xem ra các ngươi vì đối phó với bổn thiếu đã chuẩn bị rất chu toàn a.
Vũ Minh nghe vậy, sắc mặt trầm xuống, thầm nghĩ hẳn là vừa rồi Cung gia chủ nói chuyện hắn đã nghe lén được.

Đại Phương Viên Ngũ Hành Trận sư tôn hắn bố trí này, đúng là dùng để đối phó Dương Khai, dù sao tên này tinh thông lực lượng không gian, nếu không phong tỏa thiên địa, hắn chỉ cần tùy tiện thuấn di một cái cũng không biết sẽ chạy tới tận nơi nào, chỉ có biến nơi này thành một cái lồng giam, mới có thể hạn chế hành động của hắn.

Bị Dương Khai vạch trần, Vũ Minh cũng không úp mở vòng vo, chỉ là hừ lạnh nói: - Ta cảnh cáo ngươi, ngươi tốt nhất nên thức thời một chút, nếu không chắc chắn ngươi sẽ hối hận.

Dương Khai cười lạnh nói: - Ta hối hận hay không không cần ngươi quan tâm, tuy nhiên nếu ngươi còn dám càn rỡ, ta bảo đảm ngay tiếp sau đây ngươi sẽ không sống được nữa.

Sắc mặt Vũ Minh trở nên lạnh lùng, nhưng quả nhiên hắn cũng không dám càn rỡ nữa. Hắn đã được nếm qua thực lực của Dương Khai, đơn đả độc đấu hắn không phải là đối thủ, liền phóng ánh mắt oán độc nhìn Dương Khai chằm chằm.

- Cung gia chủ? Ngưỡng mộ đã lâu. Dương Khai hướng về phía lão già họ Cung liền ôm quyền nói.

- Ngươi chính là Dương Khai? Cung gia chủ chậc chậc lưỡi đánh giá hắn.

Dương Khai nhướng mày nói: - Cung gia chủ đã nghe về ta?

Cung gia chủ nói: - Đã được nghe tiểu tử Văn Sơn đề cập qua, hơn nữa năm xưa Dương công tử luyện chế được Thái Diệu bảo đan ở trong Tứ Quý Chi Địa, chuyện này đã gây chấn động rất lớn ở Nam Vực lúc đó.

- Cung Văn Sơn! Trong đầu Dương Khai lóe lên một thân ảnh mơ hồ, hắn và Cung Văn Sơn cũng không có giao tình gì, chẳng qua chỉ là biết nhau qua một lần giao thủ trong Tứ Quý Chi Địa mà thôi.

Tuy nhiên, năm đó sở dĩ Diệp Tinh Hàm đi Phong Lâm Thành tìm Dương Khai hỗ trợ mở ra Đế Thiên Cốc, chính vì nàng được Cung Văn Sơn đề cử.

- Dương công tử tuổi trẻ tài cao, không ngờ hiện tại đã tấn cấp tới Đế Tôn, tiểu tử Văn Sơn kia thì vẫn còn đang vật lộn ở cấp bậc Đạo Nguyên Cảnh, quả là hậu sinh khả úy a. Cung gia chủ cảm thán không thôi, thầm cảm thấy sở dĩ Dương Khai có thể tấn cấp Đế Tôn nhanh như vậy, nhất định là có liên quan đến Thái Diệu đan.

Năm đó không ngờ hắn lại luyện chế được tới vài viên Thái Diệu đan, sau đó hắn lại bán đi, nghe nói Vô Thường đã chiếm được một viên, còn có một tên đệ tử Bát Phương Môn chiếm được một viên. Hiện tại tên Vô Thường của Thiên Vũ Thánh Địa kia cũng đã tấn cấp lên Đế Tôn, có thể thấy được công hiệu Thái Diệu đan cường đại như thế nào, người đệ tử Bát Phương Môn tuy rằng còn chưa tấn cấp lên Đế Tôn, nhưng luôn được các đại tông môn đứng đầu săn đón, đã có mấy tông môn vươn cành ô liu về phía nàng, có ý chiêu mộ, chỉ cần nàng gật đầu đáp ứng, sẽ lập tức trở thành đệ tử hạch tâm.

Mà hết thảy điều này, đều là công lao của Thái Diệu đan.

- Cung gia chủ khen sai rồi, vãn bối chỉ gặp chút may mắn mà thôi. Dương Khai khiêm nhường đáp, rồi mỉm cười nói tiếp: - Vãn bối muốn mời Cung gia chủ đi tới phòng nói chuyện, không biết ý của Cung gia chủ như thế nào?

Cung gia chủ lộ vẻ cảm kích, biết rằng đây là Dương Khai đang hóa giải nguy nan thay hắn, nhưng vẫn chần chờ nhìn về phía Vũ Minh.

Sắc mặt Dương Khai trầm xuống, nói: - Cung gia chủ đi tới chỗ ta làm khách, ngươi dám có ý kiến gì không?

Vũ Minh thầm tức giận, nhưng cũng không dám trả lời “có”.

- Nhìn bộ dáng là biết không có ý kiến gì rồi!

Dương Khai bĩu môi, hướng về phía Cung gia chủ nói: - Mời!

Vẻ mặt Cung gia chủ giãn ra, cũng đưa tay nói: - Dương công tử, mời!

Hai người một trước một sau đi về phía đấu giá trường, trước khi đi, Dương Khai còn quay đầu lại nói với Vũ Minh: - Trở về nói cho sư tôn ngươi biết, bổn thiếu sẽ đập vỡ sọ của hắn, nói hắn chuẩn bị sẵn sàng đi.

Cung gia chủ nghe vậy, hai chân lảo đảo, thiếu chút nữa ngã xuống đất, thầm nghĩ quả nhiên là tuổi trẻ khí thịnh a, Đế Tôn nhất tầng cảnh lại dám khiêu khích tam tầng cảnh như vậy.

Nhìn theo bóng lưng hai người rời đi, gương mặt Vũ Minh trở nên oán độc, thầm nghĩ “cứ để ngươi ngông cuồng xằng bậy một lúc nữa đi, rồi nhất định ngươi sẽ phải quỳ xuống đất cầu xin tha thứ”.

Dẫn theo Cung gia chủ về tới phòng số 1, hắn liền dẫn tới ra mắt đám người Ưng Phi và Diệp Hận, tất nhiên là một phen hàn huyên sau đó.

Tuy hiên đối với việc Dương Khai giải vây cho hắn, Cung gia chủ vô cùng cảm kích.

Dương Khai khoát tay nói: - Cung gia chủ không cần nói cảm ơn, mặc dù ta không biết tên Vũ Minh mời ngươi qua làm cái gì, nhưng nhất định là muốn lợi dụng ngươi để đối phó ta, ta dẫn ngươi qua đây, cũng chỉ là thủ đoạn tự vệ mà thôi.

Một chuyên gia trận pháp, Dương Khai cũng không dám khinh thường, nếu để cho hắn tham gia chủ trì trận pháp, thì uy lực trận pháp này tối thiểu cũng phải tăng lên ba thành. Nếu không phải vậy, hắn cũng sẽ không tùy tiện hành sự như vậy, đám người Xích Nguyệt, Ngả u còn đang bị phía tên Vũ Minh bắt giữ đó, nếu thật sự chọc giận tới sư tôn phía sau hắn, khẳng định sẽ không có gì chuyện tốt.

–––-oOo–––-

Chương 2691: Không sai biệt lắm

Cũng may là không biết tên sư tôn của Vũ Minh rốt cuộc đang bận rộn cái gì, sau khi Dương Khai dẫn gia chủ Cung gia về cũng không thấy có nửa điểm phản ứng.

Ước chừng một khắc sau, Hoa Thanh Ti lại lần nữa đi lên đài cao.

Vẻ mặt mọi người liền biến ảo liên tục, biết rằng nửa hiệp sau của hội đấu giá sắp bắt đầu, đều vội vàng ngẩng đầu hướng về phía trên đài cao.

Trên đài cao, Hoa Thanh Ti dịu dàng nói:

- Đã để chư vị đợi lâu, vật phẩm đấu giá tiếp theo… chính là một võ giả Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh!

Lời này vừa nói ra, mọi người lập tức huyên náo, chú mục nhìn lên đài.

Dù sao trước đó, hội đấu giá đã sớm truyền bá sẽ xuất hiện một vị Tinh Chủ đến từ Tinh Vực - vị diện phía dưới, lúc này vừa nghe Hoa Thanh Ti rao lên, mọi người đều nghĩ rằng vị võ giả Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh này chính là vị Tinh Chủ đã quảng bá kia.

Đối với vị Tinh Chủ này mọi người rất hiếu kỳ, dù sao ở trong Tinh Giới rộng lớn cũng không có Tinh Chủ tồn tại.

Thật ra mấy vạn năm trước từng có không ít, tuy nhiên từ khi Phệ Thiên Đại Đế đầu độc nhiều Tinh Vực, khiến lối đi giữa Tinh Giới cùng các đại Tinh Vực bị phong bế, cường giả trong Tinh Giới cũng không thể dễ dàng đi tới những Tinh Vực - vị diện phía dưới để luyện hóa căn nguyên tinh tú nữa.

Lúc này bỗng nhiên xuất hiện một vị Tinh Chủ, chính là một dạng tồn tại vô cùng hiếm lạ.

Bất kỳ một Tinh Chủ nào, trong cơ thể đều có căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh, nếu có thể tách ra, sẽ được kế thừa vị trí Tinh Chủ, có căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh, sau này con đường võ đạo chắc chắn sẽ thuận buồm xuôi gió.

Trước mắt bao người, một lão già gầy trơ xương, khí tức âm trầm như quỷ mị bỗng nhiên xuất hiện từ sau đài, lão giả kia hẳn là đã bị hạ cấm chế gì đó, không có chút khí tức nguyên lực nào, nhưng dù vậy hắn vẫn tạo cho người ta có cảm giác âm khí dày đặc, nhất là trong hốc mắt lõm xuống kia như có hai luồng ma trơi đang nhảy nhót, trông vô cùng khiếp người.

- Đây chính là Tinh Chủ?

- Cũng không có gì đặc biệt.

- Có căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh, vậy mà không ngờ mới chỉ tu luyện đến Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, xem ra tư chất thật không ra sao.

- Ngươi thì biết cái gì, nghe đồn võ giả đến từ Tinh Vực - vị diện phía dưới, mỗi người đều là tư chất đứng đầu, tâm tính trầm ổn, đều xưng vương xưng bá tại Tinh Vực của mình, nếu không như thế, sao có thể thiên tân vạn khổ đi tới Tinh Giới được chứ. Mỗi một võ giả đến từ Tinh Vực - vị diện phía dưới đến đây, trên phương diện tư chất đều có thể so với những đệ tử hạch tâm của các đại tông môn đó.

Bên trong đại sảnh nổi lên những tiếng nghị luận ầm ĩ, tất cả đều châu đầu ghé tai, chỉ chỉ chỏ chỏ về phía lão già gầy yếu trên đài cao.

Chưa ăn qua thịt heo, cũng không phải chưa từng thấy heo chạy.

Tuy nói võ giả từ vị diện phía dưới đi tới Tinh Giới không dễ, số lượng cũng không nhiều, nhưng rất nhiều người đều biết, những Tinh Vực kia không có được môi trường tu luyện ưu việt như ở Tinh Giới, bọn họ có thể ở trong Tinh Vực của mình tu luyện đến đỉnh phong cảnh, vốn chính là nhân tài cực kỳ khó gặp.

Cũng chính bởi vì vậy, năm xưa khi vừa tới Tinh Giới, Lưu Tiêm Vân đã nói cho Dương Khai biết, những võ giả như hắn được rất nhiều đại tông môn hoan nghênh, chỉ cần để lộ ra tin tức bản thân là võ giả đến từ vị diện phía dưới, nhất định sẽ được các đại tông môn chào đón, bồi dưỡng.

Bởi vì những võ giả như bọn họ, hi vọng tấn cấp lên Đế Tôn Cảnh nếu so với đại đa số võ Tinh Giới đều phải cao hơn rất nhiều.

- Quỷ Tổ… Trong phòng số 1 nội, ánh mắt Dương Khai tỏ ra phức tạp nhìn lão già gầy yếu trên đài cao, hắn liếc mắt một cái đã nhận ra thân phận của người này.

Quỷ Tổ luôn có quỷ khí bao quanh toàn thân, người bình thường không thể thấy được bộ mặt thật của hắn, tuy nhiên lúc hắn này bị phong tỏa một thân tu vi, dĩ nhiên không thể thúc giục quỷ khí gì được.

Mặc dù hắn gầy trơ xương, nhưng cũng không phải là do bị hành hạ, chỉ là bản thân hắn vốn đã như vậy mà thôi. Hắn tu luyện quỷ đạo, máu thịt toàn thân đã sớm khô cạn, chuyển hóa thành quỷ khí.

Trên đài cao, Hoa Thanh Ti tiếp tục nói: - Hắn cũng không phải là Tinh Chủ, tuy nhiên lại là bằng hữu của vị Tinh Chủ kia, cũng là từ Tinh Vực - vị diện phía dưới đến đây, cho nên phương diện tư chất không cần lo lắng.

- Không phải Tinh Chủ sao…

- Làm gì đây?

- Không phải Tinh Chủ mà cũng lấy ra đấu giá, đây không phải là đùa bỡn người ta sao?

Dưới đài, mọi người dồn dập phản ứng.

- Khặc khặc khặc khặc… Quỷ Tổ cười lạnh một trận, tiếng cười như lệ quỷ kêu gào, khiến võ giả bên trong đại sảnh biến sắc.

- Hoa tỷ đừng làm rộn. Dương Khai bỗng nhiên mở miệng nói: - Sư tôn ngươi nhất định đã chuẩn bị chu toàn rồi, dẫn người tới cho ta đi.

Quỷ Tổ thu lại tiếng cười, ngạc nhiên nhìn về phía gian phòng số 1, ngay sau đó hai luồng ma trơi từ hốc mắt bùng sáng lên kỳ dị. Hoa Thanh Ti cười khổ nói: - Được.

Nàng cũng không có ý nghĩ như vậy, chỉ có điều trước đó sư tôn đã dặn dò như vậy, nàng không thể không làm theo. Tuy nhiên nếu hiện tại Dương Khai đã lên tiếng, dĩ nhiên nàng sẽ vâng theo, tối quan trọng là … sư tôn nàng cũng không phản đối. Có thể thấy được, Dương Khai nói không sai, quả thật sư tôn nàng đã chuẩn bị không sai biệt lắm, không cần phải trì hoãn thời gian làm gì nữa.

Nói rồi, Hoa Thanh Ti đưa tay ra hiệu, lúc này liền có một tỳ nữ dẫn Quỷ Tổ đi tới phòng số 1.

Cửa phòng mở ra, Quỷ Tổ đi vào, sau khi thấy Dương Khai, hắn liền kích động ôm quyền nói: - Tông chủ!

- Trưởng lão chịu khổ rồi. Dương Khai khoát tay, đỡ hắn lên.

Quỷ Tổ xấu hổ nói: - Là lão hủ học nghệ không tinh.

Nhớ lại hồi đó hắn ở Hằng La Tinh Vực, không nói thiên hạ vô địch, nhưng cũng coi như là hùng bá một phương, với tu vi Hư Vương tam tầng cảnh cường đại, khắp Tinh Vực người có thể thắng được hắn thật đúng là khó tìm ra. Nhưng khi đến Tinh Vực, không ngờ lại bị quản chế, hiện tại lại luân lạc làm tù nhân, bị đem ra thị chúng làm vật đấu giá.

Quả thực chính là vô cùng nhục nhã.

Quỷ Tổ cũng biết địch nhân cường đại, không phải mình bây giờ có thể trêu chọc, nếu Dương Khai không đột nhiên xuất hiện, chỉ sợ không biết bản thân sẽ bị người nào mua đi, cả đời làm nô.

Ngẫm lại hắn liền không rét mà run.

Đám người Diệp Hận, Diệp Tinh Hàm đều vội vàng tiến lên gặp mặt.

Đám người Quỷ Tổ ở Thiên Diệp Tông thời gian không ngắn, mọi người từ lâu đã rất quen thuộc nhau, lúc này thấy hắn thoát vây, mọi người dĩ nhiên cũng cao hứng cho hắn.

- Để ta giải khai cấm chế cho ngươi. Dương Khai đặt tay lên vai Quỷ Tổ, vận chuyển thần niệm dò xét, vừa nghiên cứu vừa lên tiếng hỏi: - Nhóm người Xích Nguyệt hiện tại ra sao rồi?

Quỷ Tổ nói: - Cũng không lo an nguy tính mạng, tuy nhiên đều bị phong ấn tu vi, dường như đều sẽ phải mang ra đấu giá.

Dương Khai gật gật đầu nói: - Như vậy thì tốt.

Nói rồi, đế nguyên toàn thân của hắn bỗng nhiên chấn động, đẩy mạnh vào trong cơ thể Quỷ Tổ.

Trên gương mặt già nua của Quỷ Tổ chợt lóe lên một tia đỏ sẫm, há mồm hộc ra một ngụm máu đen, không khỏi cảm thấy toàn thân nhẹ nhõm hơn, nguyên lực bị giam cầm trong cơ thể lần nữa vận chuyển.

Quỷ khí dày đặc tuôn ra, bao phủ toàn thân hắn lại, Quỷ Tổ không dám tin nói:
- Tông chủ, tu vi của ngươi…

Kẻ phong tỏa lực lượng toàn thân của hắn cường đại ra sao thì hắn không biết, nhưng ít nhiều hắn cũng đoán được một chút.

Đó chính là cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh trong truyền thuyết đó.

Không ngờ tông chủ vừa ra tay, chỉ qua mấy hơi thở đã giải khai được phong ấn, nói như vậy chẳng phải là tu vi của tông chủ tương đương với lão gia hỏa kia sao? Cũng khó trách Quỷ Tổ lại khiếp sợ như vậy, đây quả thực là chuyện rất khó tin.

Dù sao năm xưa mọi người đều cùng đi đến Tinh Giới, hiện tại đám người bọn hắn chỉ là Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, bị Dương Khai bỏ đi trước quá xa, thật không biết những năm qua hắn đã tu luyện như thế nào.

- Mới tấn cấp Đế Tôn. Dương Khai đưa tay vỗ vỗ bả vai Quỷ Tổ, mở miệng nói: - Đợi xong chuyện sẽ ôn chuyện cũ với ngươi.

Quỷ Tổ gật gật đầu, vẫn bị rung động không nhẹ. Tuy rằng tu vi Dương Khai cũng không phải như trong tưởng tượng của hắn, ngược lại yếu hơn rất nhiều, nhưng có thể ở trong khoảng thời gian ngắn ngủi như vậy tấn cấp lên Đế Tôn, đã là vô cùng kinh người rồi.

Nhất là hắn dùng tu vi Đế Tôn nhất tầng cảnh, lại có thể thoải mái giải khai phong ấn của một vị Đế Tôn tam tầng cảnh hạ đặt, điều này há có thể lấy thủ đoạn tầm thường để giải thích?

Năm đó khi ở Hằng La Tinh Vực, Dương Khai đã thường xuyên sáng tạo nên kỳ tích, lấy yếu thắng mạnh, xem ra sau khi đi tới Tinh Giới, hắn vẫn không có gì thay đổi, vẫn sáng tạo nên kỳ tích như vậy.

Ý thức được điểm này, trong lòng Quỷ Tổ phấn chấn không thôi.

Mấy người bọn họ ở trong Tinh Giới không nơi nương tựa, ngay cả gửi thân ở Thiên Diệp Tông cũng bị diệt môn. Lúc này Dương Khai biểu hiện ra lực lượng cường đại, đã có thể trở thành chỗ dựa của bọn họ.

Trên đài cao, lại có một người từ sau đài được đưa ra, Dương Khai phóng mắt nhìn tới, chính là minh chủ Kiếm Minh, Cổ Thương Vân năm xưa.

Hoa Thanh Ti ngay cả một chút ý tứ giới thiệu cũng không có, chỉ ra hiệu cho tỳ nữ dẫn người đi, tỳ nữ này liền dẫn Cổ Thương Vân đi tới phòng số 1.

Không lâu sau đã được đưa vào trong phòng.

Sau khi gặp được Dương Khai, dĩ nhiên là Cổ Thương Vân vừa mừng vừa sợ, lần trước khi mấy người bọn hắn gặp rủi ro ở Thiên Hạc Thành, cũng chính là Dương Khai đã cứu bọn họ, mấy năm sau, chuyện tương tự lại xảy ra lần nữa.

Điều này khiến cho Cổ Thương Vân không khỏi cảm khái, rốt cuộc vẫn là người một nhà mới đáng tin a.

Người được đưa ra tiếp theo chính là Ngả u.

Hai bên đại sảnh phòng đấu giá yên tĩnh đến mức kỳ lạ, bọn họ nghĩ rằng hơn nửa hiệp đầu của buổi đấu giá đã đủ kỳ lạ rồi, hết thảy đều là hai người Dương Khai và Hoa Thanh Ti kẻ tung người hứng, những người khác không thể chen vào.

Nhưng không ngờ nửa cuối buổi đấu giá lại càng quỷ dị hơn.

Đấu giá sư không ra giá, phòng số 1 cũng không báo giá, nhưng lại lần lượt có từng võ giả bị đưa ra, rồi đi thẳng đến phòng số 1.

Càng khiến cho người ta cảm thấy kỳ quái hơn chính là, đám Đế Tôn Cảnh kia không ngờ cũng bảo trì trầm mặc, không có ai chỉ trích hay truy vấn điều gì.

Chưa từng có một đấu giá hội nào như vậy, cả buổi đấu giá thoạt nhìn quả thực như là một trò trẻ con, khiến rất nhiều người cảm thấy bất mãn.

- Không sai biệt lắm! Dương Khai bố trí Ngả u ổn thỏa, bỗng nhiên híp mắt nói một câu.

- Cái gì không sai biệt lắm? Ngả u nghi ngờ nhìn hắn hỏi, vẻ rung động trên mặt vẫn còn chưa biến mất.

Lúc mới biết được Dương Khai đã tấn cấp lên Đế Tôn, hắn vẫn không thể tin được, mãi đến khi Dương Khai xuất thủ giải khai phong ấn, hắn mới chấp nhận sự thật này.

Thân là nhạc phụ của Dương Khai, Ngả u cũng không biết nên hâm mộ hay là nên mừng rỡ, chỉ có thể thầm cảm khái. Nha đầu Tuyết Nguyệt tìm được một nam nhân thật tốt ah, cũng không biết những năm qua hắn có trêu hoa ghẹo nguyệt gì ở Tinh Giới hay không.

Tinh Giới có không ít nữ nhân xinh đẹp tài giỏi, với bản lãnh cùng hào quang Dương Khai tỏa ra, thì việc thu mấy vị phụ nhân ở bên cạnh là việc quá bình thường.

Nếu một ngày nào đó, Tuyết Nguyệt có thể đi từ Tinh Vực tới Tinh Giới này, e rằng sẽ không cạnh tranh được với những nữ nhân Tinh Giới kia ah. Thân là một người phụ thân, Ngả u không khỏi có chút ưu tư lo lắng, có đôi khi, nam nhân rất ưu tú cũng không phải là chuyện tốt, nhất là cái loại con rể này.

–––-oOo–––-

Chương 2692: Bát Phương Phân Nguyên Trận

- Đúng rồi, Sài Hổ đâu? Dương Khai bỗng nhiên nhớ lại một người.

Sài Hổ cũng không phải từ Hằng La Tinh Vực đến, mà là người bản địa ở Tinh Giới.

Tuy nhiên hắn có quan hệ vô cùng thân thiết với đám người Quỷ Tổ, Xích Nguyệt, Ngả u, thậm chí đã từng kết bái.

Năm đó, những người từ Hằng La Tinh Vực đi cùng với Dương Khai gồm năm người: Vô Đạo, Quỷ Tổ, Ngả u, Xích Nguyệt và Cổ Thương Vân.

Trong đó Vô Đạo chính là người đứng đầu Tinh Vực, đáng tiếc thiên đạo vô thường, cuối cùng hắn cũng chết bởi năng lượng thiên địa thanh tẩy khi tấn cấp lên Đạo Nguyên Cảnh, còn lại bốn người Quỷ Tổ phải bươn chải trong Thiên Hạc Thành.

Cũng chính vào lúc đó, bốn người đã quen với Sài Hổ, được hắn giúp đỡ không ít, về sau tình nghĩa dần sâu đậm, liền kết bái huynh đệ, Quỷ Tổ làm lão đại, Ngả u lão nhị, Cổ Thương Vân lão tam, Sài Hổ lão tứ, còn Xích Nguyệt, chính là ngũ muội của mọi người.

Năm đó khi Dương Khai đi ngang qua Thiên Hạc Thành, lúc này thành chủ Thiên Hạc Thành - Lạc Tân đang bức hôn Xích Nguyệt, Sài Hổ đã bắt cóc con gái của Lạc Tân là Lạc Băng làm con tin, muốn giải cứu Xích Nguyệt ra, kết quả là thất bại trong gang tấc, nếu lúc đó không có Dương Khai, chỉ sợ Sài Hổ đã mất mạng.

Tiếp theo đó, Dương Khai liền đại náo phủ thành chủ Thiên Hạc Thành, giết không ít người, cứu một đám người thoát ra, bố trí ở Thiên Diệp Tông.

Lúc này hắn liền nhớ tới còn một người tên là Sài Hổ.

Nghe Dương Khai hỏi, Quỷ Tổ cười khặc khặc nói: - Lão tứ vướng vào tình kiếp!

- Với ai? Dương Khai ngạc nhiên.

Ngả u cũng tỏ ra cổ quái nói: - Chính là Lạc Băng, ngươi còn nhớ chứ?

- Là nàng? Dương Khai giật mình, quả thực không thể tin nổi.

Năm đó Sài Hổ bắt cóc Lạc Băng, theo lý mà nói, cho dù hai người không phải cừu địch, cũng không thể nảy sinh tình cảm mới đúng. Thật không biết hai người bọn họ như thế nào lại lọt vào mắt xanh của nhau.

Ngả u nói: - Năm đó khi lão tứ bắt cóc nha đầu kia, dường như đúng lúc nha đầu kia đang gặp nguy hiểm, cho nên tuy rằng nói là bắt cóc nàng, nhưng cũng coi như là cứu nàng. Nha đầu kia coi như ân oán cũng rõ ràng, cũng có chút động tâm đối với lão tứ, đáng tiếc cha nàng lại chết trong tay Dương tiểu tử ngươi, mà lão tứ lại là huynh đệ của chúng ta, nha đầu kia vẫn một mực không thể vượt qua được cửa ải kia, cho dù có tình cảm đối với lão tứ nhưng nàng vẫn giấu ở trong lòng. Hai năm trước, nàng ta rời đi, lão tứ không yên lòng liền đi theo, đến nay vẫn không có tin tức, cũng không biết đã đi tới nơi nào.

Cổ Thương Vân nói: - Phúc họa song hành, có lẽ vì vậy mà lão tứ cũng đỡ phải khó xử.

Dương Khai khẽ gật gật đầu. Nếu Sài Hổ không ở Thiên Diệp Tông, hắn cũng không cần phải quan tâm, hắn hỏi như vậy cũng là vì nghĩ cho đám người Quỷ Tổ mà thôi, bản thân hắn cùng Sài Hổ cũng không có giao tình gì.

- Ngũ muội vẫn còn ở trong tay lão khốn kiếp kia.

Ngả u trầm mặt nói: - Cũng không biết nàng có được đưa ra đấu giá không.

- Hy vọng là vậy. Cổ Thương Vân quay đầu nhìn lên đài cao, nhóm người bọn hắn đều đã được đưa ra, theo lý mà nói nhất định Xích Nguyệt cũng sẽ được đưa ra.

Dương Khai thản nhiên nói: - Nếu ta là tên đó, chắc chắn sẽ giữ lại một con tin.

Đám người nghe vậy liền cả kinh.

Ngay vào lúc này, trên đài cao, Hoa Thanh Ti mở miệng nói: - Chư vị, hội đấu giá lần này đến đây là kết thúc, tuy nhiên mong mọi người hãy yên vị một chút chớ nóng vội, chư vị đều đường xa mà đến, sư tôn của thiếp đã chuẩn bị một phần hậu lễ dâng lên, mong rằng chư vị không chê.

- Thật sự là bị giữ lại. Sắc mặt Ngả u sa sầm xuống, cực kỳ khó coi.

Buổi đấu giá đã kết thúc, nhưng vẫn không thấy Xích Nguyệt đâu, hiển nhiên đúng như Dương Khai đã dự đoán, Xích Nguyệt bị giữ lại làm con tin.

Tuy rằng bọn họ bị lão già kia giam giữ, tu vi cũng bị phong ấn lại, nhưng vẫn không rõ rốt cuộc hắn muốn làm gì.

- Yêu Vương, bảo vệ bọn họ cho tốt! Dương Khai phân phó một câu, rồi lắc mình bay ra khỏi phòng số 1, lơ lửng trên không trung đấu giá sảnh, nhìn về phía sau đài.

Nơi đó không có một bóng người, Vũ Minh cũng đã sớm không thấy bóng dáng.

Hắn nháy mắt ra hiệu với Hoa Thanh Ti, truyền âm nói: - Hoa tỷ, tới phòng số 1.

Ưng Phi đang ở đó, nếu lát nữa có biến cố gì, ít nhiều cũng có thể trợ giúp một hai.

Hoa Thanh Ti gật gật đầu, dậm chân một cái, liền bayvề phía phòng số 1, trong nháy mắt đã không còn thấy bóng dáng.

Vô số ánh mắt từ các phòng bao và đại sảnh đều đổ dồn hết về phía Dương Khai, không biết tên hung hăng càn quấy này bay lên làm gì.

Thần niệm Dương Khai tràn ra như thủy triều, cất cao giọng nói: - Chó già, ngươi mượn buổi đấu giá này để dụ bổn thiếu hiện thân, bổn thiếu đã tới; ngươi dùng bằng hữu của bổn thiếu trì hoãn thời gian để bố trí chu toàn, bổn thiếu cũng đã thỏa theo ngươi mong muốn, sao vậy, chuyện tới nước này mà ngươi còn muốn dấu đầu lòi đuôi, không dám hiện thân sao? Nói oang oang một hồi, vẫn không có âm thanh nào đáp lại.

Trái lại, võ giả bên trong đại sảnh hai mặt nhìn nhau, châu đầu ghé tai bàn luận ầm ĩ, ném ánh mắt giễu cợt nhìn Dương Khai, thầm nghĩ không biết hắn có bị thần kinh hay không.

- Thật là mất mặt, chó già, dù sao ngươi cũng là trưởng lão Tinh Thần Cung, không ngờ lại nhát gan như vậy sao?

Dương Khai cười lạnh nói, vắt hết khả năng chửi của mình tuôn ra.

- Cái gì? Trưởng lão Tinh Thần Cung?

- Trưởng lão Tinh Thần Cung ở đâu ra vậy?

- Hắn nói vậy là ý gì?

Đám đông thất kinh, lời nói của Dương Khai tựa như một viên đá ném xuống mặt hồ yên ả.

Tinh Thần Cung, ở Nam Vực không chỉ là một cái tên, mà nó còn là một tượng đài, một tượng đài vô địch, dù sao đó cũng là tông môn của Đại Đế, cự đầu trấn thủ Nam Vực.

Mà trưởng lão của Tinh Thần Cung, chính là đại nhân vật người bình thường khó gặp, địa vị không hề kém hơn so với tông chủ của những tông môn nhất lưu.

Mà nghe ý tứ trong lời nói của Dương Khai, dường như hắn và một vị trưởng lão nào đó của Tinh Thần Cung có xích mích…

Đây… đây không phải là tự tìm đường chết sao?

Tại Nam Vực, đắc tội ai thì không biết, chứ đắc tội với một vị trưởng lão Tinh Thần Cung, lại còn dám rống lên chửi bới, mở miệng ra là chó già này chó già nọ, quả thực là không biết trời cao đất rộng a.

Trong lúc nhất thời, không ít người nhìn Dương Khai như thể nhìn một người chết.

Đắc tội với một vị trưởng lão Tinh Thần Cung, còn có đường để sống sao?

- Ha ha ha ha! Đột nhiên từ đâu vang lên một tràng cười lớn, thanh âm mơ hồ bất định, khiến người ta không thể nắm bắt. Bên trong các phòng bao, đám Đế Tôn Cảnh đều biến sắc, khí tức toàn thân đều bị dẫn động bởi tiếng cười kia, đế nguyên không bị khống chế sôi trào, khiến bọn họ trở nên hoảng hốt, ý thức được người phát ra tiếng cười kia tuyệt đối là một tồn tại vô cùng kinh khủng.

Chẳng lẽ người này chính là vị trưởng lão Tinh Thần Cung kia sao? Số lượng trưởng lão Tinh Thần Cung không nhiều lắm, không biết rốt cuộc đây là vị nào.

- Nghe đại danh Dương tiểu hữu đã lâu, hôm nay vừa thấy quả nhiên danh bất hư truyền.
Dương Khai hừ lạnh nói: - Bổn thiếu không nói chuyện với kẻ lén lút, hiện thân đi.

Người kia im lặng một hồi, rồi mở miệng nói: - Nếu Dương tiểu hữu đã cố chấp như vậy, thì như ngươi mong muốn.

Dứt lời, thiên địa chợt trở nên ảm đạm, khắp đấu giá trường bỗng nhiên lóe lên vô số đồ án trận văn, những trận văn kia nhanh chóng sáng lên, tựa như một tia lửa nhỏ, tràn ra xung quanh.

Chỉ trong chớp mắt, mọi người liền sinh ra một loại ảo giác thiên địa trở nên lẫn lộn, không gian chia lìa.

Trong minh minh, có một cỗ lực lượng vô hình lôi kéo, như muốn hút người ta vào vào trong vô tận hư không vậy.

- Hử? Bát Phương Phân Nguyên Trận! Trong phòng số 1 trong, gia chủ Cung gia bỗng nhiên biến sắc, nhanh chóng lấy ra một bộ trận kỳ, khởi động đế nguyên truyền vào trong đó, hai tay vung lên, ném từng cán trận kỳ vào hư không.

Rất nhanh, từng cán trận kỳ kia liền biến mất, mà không gian hỗn loạn ở phòng số 1 cũng lập tức ổn định lại.

- Cung Thái, ngươi muốn chết! Một tiếng gầm chợt vang lên, chính là âm thanh thần bí vừa nãy, dường như hành động vừa rồi của gia chủ Cung gia khiến hắn có chút sợ hãi, lời nói mang đầy vẻ đe dọa.

Lực lượng kia đánh vào trong thức hải Cung Thái, khiến trong đầu hắn vô cùng đau đớn, mở miệng phun ra chùm sương máu, ngã ngồi xuống đất.

Nhưng vẫn chưa xong, từ trong phòng số 1 bỗng nhiên bùng lên một quầng sáng ngũ sắc, ngưng tụ thành một lưỡi đao sắc bén, chém thẳng về phía Cung Thái.

Đao khí ngũ sắc này, chính là thứ đã giết chết một vị Đế Tôn Cảnh trước đó.

Cung Thái vừa thấy, trong khoảnh khắc mặt xám như tro tàn, thầm hô to “mạng ta xong rồi”.

Mắt thấy đao khí ngũ sắc kia sắp sửa chém xuống, bỗng nhiên từ bên cạnh chợt vang lên một tiếng ưng khiếu cao vút, kèm theo đó là một chiếc ưng trảo hiện ra, mạnh mẽ chụp lấy đao khí ngũ sắc kia bóp mạnh. Một tiếng “rắc” giòn tan vang lên, trong nháy mắt đao khí ngũ sắc liền vỡ vụn.

Cung Thái há miệng thở dốc, sắc mặt tái nhợt, sao còn không biết tại thời khắc mấu chốt đã có người cứu mình một mạng chứ.

Lòng vẫn còn sợ hãi nhìn sang bên cạnh, liền thấy Ưng Phi đang xoa cằm, nhìn hắn nói: - Yên tâm đi, có bổn vương ở đây, không ai có thể giết được ngươi.

Cung Thái đứng dậy, cung kính ôm quyền nói: - Đa Tạ Yêu Vương che chở.

Một nhân loại là trưởng lão của Tinh Thần Cung muốn dồn hắn vào tử địa, không ngờ lại có một vị Yêu Vương cứu mạng hắn, nói ra quả thực là châm chọc.

Ưng Phi khoát tay nói: - Không cần, nhưng mà vừa rồi ngươi nói Bát Phương Phân Nguyên Trận gì đó, chính là cái gì?

Khi Dương Khai dẫn Cung Thái tới, cũng giới thiệu qua với hắn, nên dĩ nhiên Ưng Phi biết Cung Thái chính là một chuyên gia trận pháp, bằng không hắn cũng không thể liếc mắt là nhận ra trận pháp kia, hơn nữa còn có thủ đoạn khắc chế.

Đám người Quỷ Tổ cũng đều tò mò nhìn Cung Thái.

Cung Thái thở dài nói: - Đây là một loại trận pháp chia lìa không gian thiên địa, lúc trước ta quan sát phát hiện ra có trận trong trận, nhưng không ngờ lại chính là Bát Phương Phân Nguyên Trận.

- Trận trong trận? Vậy trận pháp còn lại là gì? Ưng Phi cau mày hỏi.

- Đại Phương Viên Ngũ Hành Trận! Cung Thái trả lời, rồi nói tiếp: - Hai loại trận pháp này bổ trợ qua lại lẫn nhau, thủ đoạn của người bày trận này quả nhiên là rất cao.

Dừng một chút, hắn lại nhìn Ưng Phi nói: - Xin hỏi Yêu Vương đại nhân, vị Dương tiểu đệ và vị trưởng lão Tinh Thần Cung kia có thù oán gì, không ngờ lại khiến vị trưởng lão kia không tiếc trả giá bày ra hai tòa đại trận vây khốn hắn như vậy?

Sắc mặt Ưng Phi trầm xuống, nói: - Ngươi nói là, trận pháp này có tác dụng vây khốn sao?

Cung Thái gật gật đầu nói: - Không sai, Đại Phương Viên Ngũ Hành Trận trấn thủ thiên địa, phong tỏa không gian, hiện tại toàn bộ đấu giá trường đã bị phong tỏa, không phá được trận pháp này, không ai có thể rời khỏi. Mà Bát Phương Phân Nguyên Trận lại có thể chia cắt mọi người ra theo từng khu vực nhỏ riêng biệt, vừa rồi nếu lão hủ không nhanh tay bày ra thủ đoạn khắc chế, chỉ sợ chúng ta cũng đều bị tách ra rồi.

Ưng Phi nghe vậy, sắc mặt đại biến, hô lên: - Không xong!

Quay đầu nhìn lại, hắn đâu còn bóng dáng Dương Khai đâu nữa, chỉ thấy bên ngoài phòng số 1 là một mảnh đen kịt, như thể căn phòng này đã được chuyển dời ra ngoài không gian vậy, hắn phóng thần niệm ra bên ngoài dò xét, không ngờ cũng không phát hiện được khí tức của bất kỳ kẻ nào.

Hơn một ngàn người tham gia hội đấu giá, cũng đột nhiên biến mất không thấy bóng dáng.

–––-oOo–––-

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau