VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2676 - Chương 2680

Chương 2678: Hoan nghênh lần sau trở lại

- Dương công tử sẽ không xảy ra chuyện gì chứ? Nữ nhân kia dường như thật không dễ chọc! Diệp Tinh Hàm gương mặt lo âu hỏi, hồi tưởng lại một màn vừa rồi ở trước phủ thành chủ, đến bây giờ trong lòng nàng vẫn còn sợ hãi.

- Dương huynh nếu chủ động dẫn nàng đi, tự nhiên là có nắm chắc! Đỗ Hiến mặc dù nói như thế, cũng không dám khẳng định, chỉ có thể dùng ánh mắt nhìn Ưng Phi hỏi ý.

Ưng Phi không nói một lời, trên gương mặt lạnh lùng lại có ẩn hiện một tia lo lắng.

Diệp Tinh Hàm cùng Đỗ Hiến đều chỉ là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, căn bản không thể hội được sự kinh khủng của thiếu nữ kia, nhưng hắn thân là Yêu Vương một phương, tự nhiên có thể cảm nhận rõ ràng sự cường đại của nàng.

Biểu hiện ở trước phủ thành chủ lúc đó, chẳng qua là một góc thực lực của thiếu nữ mà thôi, nếu như nàng khai hỏa toàn bộ thực lực, Ưng Phi cũng không nắm chắc có thể chiến thắng nàng.

Dương Khai tuy rằng không tầm thường, nhưng xét đến cùng cũng chỉ là Đế Tôn nhất tầng cảnh.

Cho nên mặc dù Dương Khai bảo bọn họ không cần đi theo, Ưng Phi vẫn đuổi theo để để phòng bất trắc.

Một đường bay theo khí tức Dương Khai lưu lại, xem ra cũng không có sai hướng. Sau khi tiến vào dãy núi, bên đường đi nhìn thấy đều là dấu vết lưu lại sau trận đại chiến, núi cao bốn phía sụp đổ, cây rừng gãy lìa, mùi máu tươi tràn ngập hư không, có thể thấy được trận chiến này hung hiểm biết bao.

Ưng Phi không khỏi nhíu mày, trong lòng thầm cầu nguyện cho Dương Khai nhất thiết không nên ra chuyện gì mới tốt!

Khịt khịt mũi, xác định phương hướng, sau đó Ưng Phi khởi động yêu nguyên bọc lấy Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến, bay đi một hướng.

Chốc lát, Đỗ Hiến bỗng nhiên chỉ tay, nói: - Ở bên kia!

Tuy rằng còn cách mấy chục dặm, nhưng Đỗ Hiến vẫn bén nhạy phát hiện trên mặt đất bên kia có bóng dáng của hai người. Cũng không biết thời khắc này tình huống như thế nào, nhưng lại không có truyền ra tiếng động chiến đấu, ngược lại thì hai người kia quấn lấy nhau thành một khối, dường như đang so đấu sức lực.

Ưng Phi mi mắt co rụt lại, lập tức bay tới hướng bên đó.

Khoảng cách mấy chục dặm, bất quá giây lát liền tới.

- Dương thiếu! Ưng Phi hô nhỏ, bất quá lời vừa ra khỏi miệng, liền lập tức há to miệng, ngây ngốc nhìn cảnh tượng trên mặt đất phía trước.

Diệp Tinh Hàm cùng Đỗ Hiến cũng giật mình, sắc mặt từ từ trở nên cổ quái.

Trên đoạn đường đuổi tới này, nơi chốn đều thấy được dấu vết của trận chiến. Mặc dù mấy người không có thấy tận mắt, nhưng gần như cũng có thể đoán được một trận chiến này rất kịch liệt, vốn tưởng rằng Dương Khai sẽ rơi vào tình cảnh không chịu nổi, thế nhưng một màn trước mắt lại làm cho bọn họ không thể tưởng tượng.

Chỉ thấy ở trên mặt đất, Dương Khai và thiếu nữ kia ôm chặt nhau, trên người Dương Khai gần như trần trụi, tay sờ trên dưới trên người thiếu nữ. Mà thiếu nữ kia cũng ôm sát Dương Khai, mười ngón vạch ra những vệt máu bạc trên lưng Dương Khai, thoạt nhìn cực kỳ bạo lực, đồng thời truyền vào trong tai những tiếng rên rĩ không rõ là vui thích hay là đau đớn, khiến người nghe được miệng khô lưỡi đắng…

- Này… Ưng Phi không còn gì để nói, trong lòng chỉ muốn hỏi một câu: “Con bà nó! Đây rốt cuộc là tình huống gì?”

- Phi lễ chớ nhìn, phi lễ chớ nhìn! Đỗ Hiến vội đưa tay che lại ánh mắt của Diệp Tinh Hàm, tự mình lại nhìn xem hứng thú say sưa, mắt không chớp.

Diệp Tinh Hàm sắc mặt đỏ bừng, tức giận đẩy tay Đỗ Hiến ra, nhéo lỗ tai của hắn, kéo đầu hắn qua một bên.

Đỗ Hiến cười hắc hắc không dứt.

- Đi! Rốt cuộc Yêu Vương Ưng Phi kịp phản ứng, thấp giọng nói một tiếng với hai người Đỗ Hiến, Diệp Tinh Hàm, rồi lập tức quay lại theo đường cũ trở về.

Tuy rằng không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, nhưng không thể nghi ngờ Dương Khai không có nguy hiểm đến tính mạng, ngược lại dường như là đang chinh phục thiếu nữ vô lễ kia. Ưng Phi sao còn không biết xấu hổ tiếp tục lưu lại quấy rầy chuyện tốt của Dương Khai.

Bất quá đáng tiếc là, ba người đến lập tức dẫn tới chú ý Dương Khai và Chúc Tình.

Vốn Chúc Tình đang đắm chìm trong bản tính bạo phát và trong áp chế huyết mạch, bỗng nhiên trong đầu nàng khôi phục một tia thanh minh, liền hung hăng cắn răng một cái.

- Oái… Dương Khai hít vào một hơi lạnh, chỉ cảm thấy đầu lưỡi của mình thiếu chút nữa đứt đoạn, vội vàng ngẩng đầu lên.

Chúc Tình đưa ra hai tay, vắt ngang trước ngực của hắn, ngăn chặn hắn, kéo ra khoảng cách giữa song phương. Tiếp đó thở phì phò một hồi, trên mặt một màu ửng hồng, dáng vẻ như dư vị chưa tiêu tan, ngoài miệng lạnh lùng nói:

- Ngươi đủ chưa?

Dương Khai nhìn bộ dáng của nàng, cảm thấy thú vị, mỉm cười nói: - Chưa đủ a!

Chúc Tình tức giận nói: - Ngươi đừng được voi đòi tiên! Khóe mắt đảo qua nhìn hắn chằm chằm, thấy bàn tay của hắn vẫn còn đang bóp nhẹ trước ngực mình, liền nói: - Lấy ra bàn tay bẩn thỉu của ngươi!

Dương Khai nhún vai một cái, vừa ngoan độc nhéo một cái, nhéo đến Chúc Tình nhăn mày, lúc này mới xoay người lại.

Bị đám người Ưng Phi phá vỡ chuyện tốt, hắn cũng ngượng ngùng tiếp tục làm xằng làm bậy, da mặt hắn còn không có dầy đến trình độ đó. Hơn nữa một phen động tác lần này, hắn cảm giác trong cơ thể mình phát tiết không ít, tuy rằng vẫn còn nín nhịn khó chịu, nhưng người ta đã tỏ vẻ không đồng ý, Dương Khai cũng không tiện dùng sức mạnh.

Thoát khỏi Dương Khai kiềm chế, lập tức Chúc Tình bật lui, kéo ra khoảng cách với Dương Khai ngoài 30 trượng, lúc này mới mắt lạnh nhìn hắn, trong đôi mắt đẹp lộ thần sắc vô cùng phức tạp.

Nàng chỉ là cảm ứng được Dương Khai luyện hóa một vài vật cấm kỵ, cho nên mới tìm tới Dương Khai phiền toái, đâu nghĩ tới cuối cùng lại là mình bị thua thiệt lớn như thế! Cảm giác bị tùy ý khinh bạc kia vẫn như cũ lưu lại, làm cho cả người nàng khó chịu.

- Lần đầu tiên à? Dương Khai đưa tay xé bỏ quần áo rách nát trên mình, lần nữa lấy ra một bộ khác mặc vào, cũng không ngẩng đầu lên hỏi thăm.

Trong lòng hắn cảm thấy thật khó hiểu, nếu Chúc Tình tu luyện mị thuật, thậm chí còn không tiếc dùng thân dụ hổ, thì làm sao có thể là lần đầu tiên chứ? Bất quá loại cảm giác ngượng ngùng e lệ đó thì không giả được.

Mơ hồ, Dương Khai cảm thấy Chúc Tình cũng không phải là tu luyện mị thuật cái gì, đồng thời nhớ lại biểu hiện của mình vừa rồi khó kìm lòng được, dường như cũng không phải bởi vì mị thuật gây nên, mà là do một loại xuất từ bản năng của thân thể.

Do mình thiếu nữ nhân, mà thiếu đến mức độ này sao? Không phải vậy chứ!

- Cái gì? Chúc Tình ngẩn ngơ, nhưng rất nhanh thì hiểu ý của Dương Khai, hai gò má đỏ ửng chưa tan lại thêm đỏ hồng, tức giận nói: - Mắc mớ gì tới ngươi!

- Phải chịu trách nhiệm chứ? Dương Khai nháy nháy mắt về phía nàng, âm thầm thúc giục đế nguyên, nỗi lòng từ từ ổn định lại.

- Cút xéo! Chúc Tình giận dữ, oán hận nói: - Chuyện này chưa xong đâu, ngươi hãy đợi đấy!

Rồi xoay người bay đi.

Dương Khai cười nói: - Rất hân hạnh được chiếu cố, hoan nghênh lần sau trở lại!

Chúc Tình đang bay đi thân mình lảo đảo một cái, suýt nữa một đầu từ không trung ngả nhào xuống, phía sau truyền đến tiếng cười to càn rỡ của Dương Khai, làm nàng càng thêm xấu hổ không có đất dung thân.

Bay ra một hồi, lại thấy Yêu Vương mang theo hai nhân loại đang đứng ở một bên. Thấy nàng bay tới, Yêu Vương lại còn cười híp mắt gật gật đầu ra hiệu về phía nàng, bộ dáng rất thân thiết.

Nếu là trước đây, nàng đã sớm tung một quyền đập tới, nhưng chuyện mới vừa rồi bị người hạ gục, Chúc Tình đâu còn có mặt mũi đối mặt với Ưng Phi, thân thể mềm mại nhoáng một cái hóa thành một luồng sáng biến mất không thấy.

- Dương thiếu diễm phúc không ít mà! Ưng Phi nhìn theo bóng lưng Chúc Tình bay đi, nhướn mày nói.

Nữ nhân này tuy rằng ngang ngược vô lễ một chút, nhưng quả thật cường đại! Cũng không biết rốt cuộc Dương thiếu thi triển thủ đoạn kinh thiên gì, mà chỉ trong thời gian ngắn ngủi như thế đã thu phục nàng? Đều là nam nhân, Ưng Phi quả thực bội phục Dương Khai sát đất.

- Đúng vậy! Đỗ Hiến biểu lộ đồng ý.

Diệp Tinh Hàm lườm hắn, hừ một tiếng, nói: - Ta vì sao nghe thấy có mùi vị chua chát vậy?!?

Đỗ Hiến kinh hãi, cười nịnh nói: - Nào có, nữ nhân thô lỗ như vậy xách giày cho sư muội cũng không xứng! Ở trong mắt sư huynh, chỉ có sư muội mới là độc nhất vô nhị trên trời dưới đất!

Diệp Tinh Hàm rùng mình một cái, xoa xoa cánh tay nói:

- Trời ơi, nổi hết da gà rồi! Đỗ Hiến co giật khóe miệng một cái, lắc đầu thở dài.

- Không phải đã bảo các ngươi đừng tới đây rồi sao! Thân ảnh của Dương Khai bỗng nhiên hiện ra ở trước mặt Ưng Phi.

Ưng Phi cười gượng nói: - Vốn chúng ta vội tới lược trận cho Dương thiếu… Nếu sớm biết như thế, nói cái gì tại hạ cũng sẽ không đến đây, Dương thiếu thứ lỗi!

Nếu không có hắn mang Diệp Tinh Hàm, Đỗ Hiến chạy tới phá vỡ chuyện tốt, có lẽ hai người cũng không có tách ra nhanh như thế, mà có thể đã gạo nấu thành cơm, đến lúc đó nữ nhân kia chính là người của Dương Khai rồi!

Ưng Phi nói rất là áy náy!

- Không sao! Dương Khai phất tay áo, chăm chú nhìn hư không phía trước.

Chuyện hôm nay thật sự rất cổ quái, Chúc Tình tìm tới cửa không thể giải thích được, chính mình lại cùng nàng phiên vân phúc vũ, giống như một giấc mộng xuân, tỉnh lại không còn chút dấu vết, cũng không thể giải thích được.

Liếm môi một cái, dường như còn có một chút dư vị hương thơm.

- Dương thiếu, nữ nhân đó… lai lịch gì? Ưng Phi thận trọng ngập ngừng hỏi.

Nữ nhân cường đại như vậy tuyệt đối lai lịch không nhỏ, nếu có thể thu phục, cũng là một trợ lực lớn.

- Không rõ lắm! Dương Khai lắc lắc đầu. Nói thật ra hắn cùng với Chúc Tình mặc dù có gần gũi da thịt, nhưng rốt lại hắn chỉ biết tên của người ta mà thôi, xuất thân lai lịch của nàng cũng không biết tí nào.

- Dương thiếu thật thần võ! Ưng Phi không thể không kính nể! Ngay cả thân phận người ta đều không biết đã trực tiếp hàng phục, quả thực chính là tấm gương cho nam nhân, là điển hình trong thế hệ chúng ta!

- Ha ha… Mị lực quá lớn, không có biện pháp! Dương Khai cười to.

Diệp Tinh Hàm lập tức lườm hắn ánh mắt khinh bỉ.

- - - - - - - - - - -

Lưu Ảnh Thành, trong khách điếm.

Chúc Tình vội vã quay trở về, mở ra cấm chế trong phòng, ngơ ngác ngả ngồi trên giường. Hôm nay ăn trộm gà không thành còn mất nắm gạo, quả thực là sỉ nhục lớn nhất trong đời nàng, là vết bẩn cả đời nàng… Tuy nhiên nghĩ tới đối phương lại là người mang Tổ Long căn nguyên, ngược lại nàng cũng nguôi ngoai không ít.

Loại áp chế trời sanh đó, căn bản không phải nàng có thể phản kháng và ngăn cản.

May mà không có hoàn toàn bị lạc ở trong căn nguyên đó, cuối cùng cũng thoát khỏi một kiếp.

Chuyện này can hệ quá lớn, cũng không phải nàng có thể tùy ý xử lý.

Trầm ngâm một hồi lâu, Chúc Tình hít một hơi thật sâu, bình phục nỗi lòng cuồn cuộn, rồi từ trong nhẫn không gian lấy ra một khối ngọc bội. Ngọc bội kia hiện ra long hình, trông rất sống động, nhìn vào mắt, dường như một con cự long ập tới trước mặt.

Chúc Tình đưa tay vào miệng, cắn rách đầu ngón tay, trong nháy mắt rịn ra một giọt máu tươi, cổ quái là máu tươi này giống như một ngọn lửa, lại bùng cháy hừng hực.

Máu tươi thấm vào trong ngọc bội, rất nhanh biến mất không thấy, cả khối ngọc bội đều tỏa ra hào quang đỏ sẫm.

Đột nhiên, con mắt rồng trên ngọc bội long hình chớp một cái, lập tức phủ xuống một khí tức sâu sắc tựa như biển vậy.

- Trưởng lão! Chúc Tình thần sắc nghiêm túc, cung kính lên tiếng.

- Có tin tức rồi à? Từ trong ngọc bội truyền ra một thanh âm già nua, thanh âm này dường như tích chứa uy nghiêm lớn lao, cường đại như Chúc Tình nghe vào tai cũng cả người cứng đờ.

- Không có! Chúc Tình vội vàng đáp.

- Nếu không có, vì sao phải vận dụng Long phù?

Chúc Tình nói: - Ta thấy được Tổ Long căn nguyên!

Lời vừa nói ra, trên Long phù đột nhiên lóe sáng một cái, thanh âm già nua kia dồn dập hỏi tới: - Ngươi nói gì?

- - - - - oOo- - - - -

Chương 2679: Long tộc

Chúc Tình hít sâu một hơi, đáp: - Ta đã thấy Tổ Long căn nguyên rồi.

- Ngươi nói thật chứ? Thanh âm già nua đó lập tức trở nên vô cùng kích động.

- Thật! Chúc Tình gật đầu. - Ta tận mắt nhìn thấy, tuyệt đối không sai được.

- Ngươi thấy ở đâu? Vào lúc nào?… Nhanh, nói hết những gì ngươi biết cho ta!

Chúc Tình lập tức kể một lượt chuyện tình đã xảy ra hôm nay sau khi gặp được Dương Khai nhưng lại giấu đi chuyện bị Dương Khai vô lễ. Dù sao nàng cũng là một nữ nhân, chuyện này nói ra cũng không quá quang vinh gì, lại có chút mất thể diện.

Nhớ lại hành động đối đãi thô bạo của Dương Khai, Chúc Tình không khỏi có chút hận tới ngứa răng. Nàng chưa từng nghĩ tới, lần đầu tiên tiếp xúc với nam nhân lại xảy ra dưới loại tình huống như vậy.

Sau khi nghe xong, mắt rồng trên Long phù lóe lên không chừng, một lát sau mới nói: - Có thể dễ dàng áp chế lực lượng căn nguyên của ngươi, lại có màu vàng, quả nhiên là Tổ Long căn nguyên.

Thanh âm già nua đó vô cùng kích động, dường như gặp được chuyện tình khiến hắn cực kỳ hưng phấn, ngừng một chút nói tiếp: - Ngươi xác định người đó là nhân loại?

- Khẳng định. Chúc Tình đáp lại. - Nhưng hình như hắn có luyện chế vài món bí bảo của rồng, hiểu một chút bí thuật long hóa thô thiển.

m thanh già nua đó nói: - Nếu hắn đã đạt được Tổ Long căn nguyên thì luyện hóa vài món bí bảo của rồng lại có gì kỳ lạ.

- Trưởng lão, Tổ Long căn nguyên là chuyện quan trọng, có cần ta… mang hắn về đảo? Chúc Tình hỏi.

Thanh âm già nua đó nói: - Ngươi có bản lãnh này sao?

Chúc Tình nghẹn lời.

Tuy Dương Khai chỉ có tu vi Đế Tôn nhất tầng cảnh, đổi lại lúc bình thường nàng có thể tùy ý nghiền ép nhưng Tổ Long căn nguyên trong cơ thể của đối phương gây áp chế quá lớn cho nàng. Lúc đó nàng dây dưa với Dương Khai cũng đã chứng minh được điểm này, một thân thực lực của nàng còn chưa phát huy ra một nửa thì đã bị Dương Khai chế phục rồi, đối phó với loại ngươi này trừ phi do trưởng lão đích thân ra tay, nếu không căn bản không ai có thể chống lại áp chế của Tổ Long căn nguyên.

- Vậy phải làm sao đây? Chúc Tình chau mày lại, Tổ Long căn nguyên không giống những thứ khác, nhất tộc này của mình đã tìm kiếm mấy vạn năm rồi. Hiện giờ cuối cùng cũng có phát hiện, sao có thể mặc kệ không lo.

Long phù trầm mặc, một lát sau mới nói: - Đi theo hắn, tận lực tạo quan hệ tốt với hắn, đợi đến lúc thích hợp thì mời hắn đến đảo làm khách.

- Quan hệ tốt cùng hắn? Chúc Tình ngẩn ngơ, cau mày nói: - Hắn chỉ là một nhân loại nhỏ nhoi, có tư cách gì…

- Tổ Long căn nguyên chính là tư cách của hắn. Thanh âm già nua đó không đợi Chúc Tình nói hết liền cắt ngang lời nàng, ngữ khí không cho phép hoài nghi, mang theo một chút tức giận: - Ngươi hoài nghi lời nói của ta?

Thân thể Chúc Tình run lên, cúi đầu nói: - Chúc Tình không dám!

- Ừm Thanh âm già nua đó nói: - Cho dù bỏ ra bất cứ giá nào cũng nhất định phải mời hắn lên đảo.

- Vậy… nhiệm vụ của ta… Chúc Tình chần chờ hỏi.

- Tiếp tục điều tra đi, không nên cưỡng cầu! Thanh âm già nua đáp lại, so sánh với sự xuất hiện của Tổ Long căn nguyên thì nhiệm vụ vốn có của Chúc Tình không tính là gì cả, chỉ là một khối quyền trượng mà thôi.

- Vâng! Chúc Tình cung kính gật đầu.

Ánh sáng của mắt rồng trên Long phù từ từ mờ đi, cái khí tức thâm sâu cũng dần dần biến mất không thấy. Chúc Tình thu hồi Long phù lại, ngồi ở bên giường cau mày, tâm phiền ý loạn.

Lần này nàng ăn thiệt thòi lớn như vậy từ trên tay Dương Khai, theo cách nghĩ của nàng nhất định phải tìm cơ hội chém hắn thành vạn đoạn để báo thù rửa hận nhưng mệnh lệnh bên phía trưởng lão lại muốn nàng cố hết sức giao hảo với hắn…

Một nhân loại ti tiện nhỏ nhoi mà muốn bổn cô nương lấy lễ kết giao sao? Quả thật là vô cùng nhục nhã!

Duyệt Lai là khách sạn lớn nhất Lưu Ảnh Thành, cũng là sản nghiệp của Lưu Ảnh Kiếm Tông.

Đám người Dương Khai tới đây, đặt vài gian phòng hảo hạng, sau đó đi xuống đại sảnh ở lầu dưới dùng cơm.

Thực lực tu vi đạt đến loại trình độ như hắn dĩ nhiên là không cần ăn uống, thân thể làm lò, tạo hóa làm củi, linh khí thiên địa chính là thức ăn tốt nhất. Nhưng thỉnh thoảng ăn uống cũng không phải không thể.

Chủ yếu là Diệp Tinh Hàm cùng Đỗ Hiến hai người một mực có chút mặt ủ mày chau, ưu tư lo lắng. Dương Khai cũng không biết nên làm như thế nào, chỉ có thể dẫn bọn họ đi mượn rượu giải sầu.

Từng vò rượu mạnh được mang tới, Diệp Tinh Hàm thì đến bao nhiêu uống bấy nhiêu, chỉ chốc lát liền uống đến say mèm, ngã vào trong ngực của Đỗ Hiến ngủ say đi.

Đỗ Hiến hướng ánh mắt áy náy về phía Dương Khai. Dương Khai nhẹ nhàng phất phất tay, để hắn mang Diệp Tinh Hàm đi nghỉ ngơi.

Chỉ để lại hai người Dương Khai cùng Ưng Phi đối ẩm.

Rượu quá ba tuần, Dương Khai đột nhiên mở miệng nói: - Yêu Vương, nữ nhân kia nói mình tên Chúc Tình, ngươi có nghĩ đến cái gì không. Hắn bỗng nhiên nhớ lại, lúc Chúc Tình tự báo tên, có nói qua một câu rất kỳ lạ, khi đó Dương Khai cũng không có nghĩ nhiều, hiện giờ hồi tưởng lại, câu nói đó hình như rất sâu xa a.

Nhưng Dương Khai nghĩ đi nghĩ lại vẫn không hiểu nên hỏi Ưng Phi có lẽ sẽ có manh mối nào đó. Tuy rằng Ưng Phi thường sống trong Man Hoang Cổ Địa nhưng dù sao thời gian tu hành đã rất dài, kiến thức cùng lịch duyệt cũng không phải mình có thể so sánh.

Ít nhất cũng phải hiểu rõ được xuất thân của người tên Chúc Tình đó.

Hắn không cảm thấy nữ nhân đó sẽ dễ dàng bỏ qua như vậy, lúc đó trước khi đi nàng ta còn ném ra vài lời hung ác mà.

Chén rượu đang được Ưng Phi nâng lên hơi ngừng lại, trừng to mắt ưng nhìn Dương Khai nói: - Ngươi nói… nàng tên Chúc Tình?

- Thì sao? Dương Khai hồ nghi nhìn hắn, phản ứng của Ưng Phi hình như có chút lớn.

Sắc mặt Ưng Phi biến đổi một hồi, bỗng nhiên lộ ra vẻ hiểu rõ, một hơi uống cạn chén rượu mới nghiêm nghị nói: - Long Đảo trên Đông Hải, đại trưởng lão của Long tộc tên là Chúc Viêm.

Mí mắt Dương Khai co rụt lại, nghiêm túc nói: - Ý của Yêu Vương là… nàng là Long tộc?

Ưng Phi nói: - Chỉ là suy đoán, không dám khẳng định, nhưng lúc trước Chúc Tình đó có nói qua nếu ta lại nói ra chữ đó nữa thì sẽ giết ta, sau đó ta suy nghĩ cẩn thận lại, cũng không biết chữ nào phạm phải kiêng kỵ của nàng nhưng hiện giờ xem ra quả thật có một chữ khiến nàng giận dữ.

- Chữ nào? Dương Khai hỏi.

Ưng Phi nói: - Dương thiếu còn nhớ lúc đó ta nói cái gì không?

Dương Khai hồi tưởng lại một chút, toét miệng cười nói: - Ngươi nói ta phong thần tuấn lãng, nhân trung chi… Lời nói đột nhiên ngừng lại, chợt nói: - Thì ra là như thế!

Ưng Phi cũng gật đầu nói: - Nếu nàng là Long tộc, vậy thì mọi chuyện đều rõ rồi. Long tộc trước giờ luôn kiệt ngạo ngông cuồng, dù là những thánh linh khác cũng không đặt vào trong mắt, đừng nói một Yêu tộc như ta. Lời nói mà ta dùng để khen ngợi Dương thiếu quả thật sẽ khiến nàng nổi giận.

Nói đến đây, sắc mặt Ưng Phi trắng nhợt, âm thầm có chút sợ hãi, tuy hắn là một vị Yêu Vương nhưng đối phương là thánh linh a.

Trách không được khí lực của nàng ta lớn như vậy, lực lượng của Long tộc trước nay đều không thể dùng lý lẽ bình thường để phán đoán được, trách không được mình nhìn không thấu tu vi của nàng.

Thì ra Chúc Tình đó là một vị Long tộc!

Nghĩ tới đây, hắn càng thêm khâm phục Dương Khai.

Đó là một Long tộc đấy, Dương thiếu rốt cuộc đã dùng thủ đoạn gì lại có thể trong thời gian ngắn như vậy đã hàng phục được người ta rồi. Hơn nữa còn chiếm được tiện nghi lớn, trông đối phương hình như cũng không có bao nhiêu ý tứ phản kháng. Nếu không phải mình dẫn Diệp Tinh Hàm cùng Đỗ Hiến qua đó đánh vỡ thì chỉ sợ một con rồng nhỏ cũng sinh ra luôn rồi.

Loại chuyện này sao có thể xảy ra được?
Long tộc cao ngạo, xem mình đứng đầu vạn linh, không có tộc loại nào được bọn họ đặt vào trong mắt, càng đừng nói tới nhân loại hèn mọn.

Bị một nhân tộc khinh nhờn như thế, Long tộc như Chúc Tình đây làm sao có thể nhẫn nhịn?

- Dương thiếu, không lẽ ngươi… cũng là Long tộc sao? Ưng Phi đột nhiên nảy ra một cái ý nghĩ, hồi tưởng lại rất nhiều thứ không thể tưởng tượng trên người của Dương Khai, dường như cũng chỉ có thân là Long tộc mới có thể giải thích rõ ràng được.

Chỉ có Long tộc cường đại hơn mới có khả năng khuất phục Long tộc!

Dương Khai cười ha hả, vỗ ngực nói:

- Hoàn toàn là Nhân tộc không thể giả được!

Ưng Phi cười khổ, không biết có nên tin hay không.

- Xin hỏi… các hạ có phải là… Dương Khai… Dương đại nhân không?

Đúng lúc này, một trung niên nam tử đột nhiên đi tới bên cạnh, bộ dáng phục tùng, thân thể hơi run run hỏi.

Ưng Phi quét mắt nhìn hắn một cái, phát hiện tên này chỉ là một Đạo Nguyên nhất tầng cảnh mà thôi, cũng không có để ý nhiều. Nhưng không ngờ dưới một cái nhìn của Ưng Phi, người đó lại đột nhiên hoảng sợ kêu lên một tiếng, “phốc” một tiếng quỳ trên mặt đất, khóc lóc nói: - Đại nhân tha mạng, đại nhân tha mạng, tiểu nhân chỉ đến để đưa thư thôi.

Lúc trước tuy Dương Khai ở trong Lưu Ảnh Thành vô cùng càn rỡ nhưng cũng không khiến người chú ý. Chỉ có sau này lúc Ưng Phi bạo lộ thân phận cùng tu vi mới làm cho mọi người thất kinh, mới biết được gã này là một vị Yêu Vương hàng thật giá thật.

Bây giờ nam nhân trung niên này tới đưa thư, đối với Dương Khai trái lại cũng không có quá nhiều e ngại, nhưng đối với Ưng Phi thì cực kỳ sợ hãi.

- Không ai muốn mạng của ngươi cả! Dương Khai nhìn hắn một cái, hơi ngước đầu lên nói: - Đưa thư gì?

Nam nhân trung niên đó âm thầm nhìn Ưng Phi một cái, phát hiện hắn cũng không có nhìn mình, lúc này mới thở phào một hơi, thò tay vào trong ngực lấy ra một tấm thiếp màu vàng đưa cho Dương Khai.

Dương Khai cầm lên nhìn, toét miệng cười: - Thiệp mời sao?

Nam nhân trung niên không ngừng gật đầu: - Đúng vậy!

- Ai kêu ngươi mang tới? Dương Khai hỏi.

- Là… Nam nhân trung niên đang muốn mở miệng trả lời, ánh mắt lại đột nhiên trở nên mờ mịt, suy nghĩ một lát nhưng lại không nghĩ ra được, đầu đau như muốn nứt ra.

- Dương thiếu, có người dùng bí thuật xóa đi đoạn ký ức đó của hắn.

Ánh mắt Ưng Phi lóe lên, nhìn ra được manh mối.

Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu, phất tay áo một cái liền đưa nam nhân trung niên ra bên ngoài cửa. Nếu như đã có người động tay chân lên người đưa thư này thì có hỏi tiếp cũng không có ý nghĩa gì, cũng không hỏi ra được cái gì.

Cầm tấm thiệp trên tay lên nhìn cẩn thận lại, Dương Khai không khỏi chau mày.

- Dương thiếu, đây là thiệp mời gì vậy? Ưng Phi hỏi.

Dương Khai tiện tay đưa tấm thiệp qua, cầm ly rượu lên nhấp một hớp nói: - Hình như có người đợi không nổi nữa rồi!

- Thiệp mời hội đấu giá? Ưng Phi nhìn rõ nội dung trong thiệp mời xong, cũng chau mày lại.

Chuyến này bọn họ tới Lưu Ảnh Thành là vì hội đấu giá này, nhưng bọn họ còn chưa có hành động gì thì lại có người chủ động dâng thiệp mời, dường như sợ bọn họ không đến vậy.

- Dương thiếu, đây là một cái bẫy, hơn nữa còn rất nguy hiểm.

Hiện giờ hắn đã lộ ra thân phận cùng tu vi của mình, người ẩn nấp trong bóng tối lại dám chủ động đưa thiệp mời, nhất định là có biện pháp đối phó Yêu Vương như hắn nên mới không sợ hãi như vậy.

- Ta cũng không phải ngốc, chuyện tình rõ ràng như thế ta sao lại nhìn không ra. Dương Khai mỉm cười.

- Có cần kêu lão Ngưu cùng Vô vị tới không? Ưng Phi lặng lẽ truyền âm.

–––-oOo–––-

Chương 2680: Có can đảm

Nếu địch nhân giấu mặt đó đã tính luôn cái uy hiếp này, vậy thì bố trí nhất định kín đáo vô cùng nhưng cho dù địch nhân tính hết thiên cơ cũng tính không được sự tồn tại của Tề Lôi cùng Tạ Vô Úy.

Dương Khai chỉ cần bố trí pháp trận không gian là có thể mang hai vị Yêu Vương từ Bắc Vực qua đây, đến lúc đó ở trước mặt lực lượng tuyệt đối, bất kể âm mưu tính toán gì cũng chỉ là hoa trong gương, trăng trong nước.

Mà hắn quả thật có năng lực này, vẫn còn một thời gian đấu giá hội mới mở cửa, Dương Khai chỉ cần ở một nơi nào đó bố trí tốt pháp trận không gian là có thể thần không biết quỷ không hay mang hai vị Yêu Vương tới đây.

Nghiêm túc suy tư một lát, Dương Khai chậm rãi lắc đầu: - Không cần!

Một là số lượng Không Linh Tinh trong tay của hắn còn lại không nhiều, cũng không muốn lãng phí. Hai là một khi thật sự mang hai vị Yêu Vương qua đây, làm không tốt sẽ đánh rắn động cỏ. Dù sao bốn người bọn họ đã vào Lưu Ảnh Thành, đột nhiên nhiều thêm hai người thì lúc đó ai cũng đều hoài nghi.

Tuy hắn vẫn có thể cho Tê Lôi cùng Tạ Vô Úy trốn trong Tiểu Huyền Giới nhưng loại đồ vật như Huyền Giới Châu này, càng ít người biết càng tốt.

Thấy Dương Khai như vậy, Ưng Phi cũng không muốn khuyên thêm gì nữa, chỉ có thể âm thầm hạ quyết tâm bất kể như thế nào cũng phải bảo vệ hắn an toàn.

- Đi thôi, theo ta đi ra ngoài dạo một chút! Dương Khai nói một tiếng, bỏ lại một ít nguyên tinh trả tiền rượu và thức ăn, sau đó cùng Ưng Phi đi ra khỏi khách sạn.

Trước khi đến Lưu Ảnh Thành, hắn đã mơ hồ cảm giác được đấu giá hội này là một âm mưu, dường như là cố ý bố trí để đợi người nào đó chui đầu vô lưới.

Mà đến Lưu Ảnh Thành rồi, sau đó gặp được tông chủ Lưu Ảnh Kiếm Tông thì càng khẳng định suy đoán này.

Lúc này lại đột nhiên có được thiệp mời của đấu giá hội, làm cho hắn không khỏi hoài nghi, cái âm mưu này ngay từ đầu là vì mình sao?

Hắn nghĩ không thông, nhưng cũng không muốn hành động theo an bài của người khác.

Nếu đấu giá hội muốn cử hành ở Lưu Ảnh Thành, vậy vật phẩm đấu giá tất nhiên cũng sẽ xuất hiện ở đây. Hắn muốn xem một chút đám người Ngả u hiện giờ có ở trong thành không, nếu có thì hắn có thể trực tiếp cướp người đi.

Một đường cưỡi ngựa xem hoa, thần niệm cường đại của Dương Khai như thủy triều bao phủ bốn phía, vô cùng chặt chẽ.

Hắn rất quen thuộc khí tức của đám người Ngả u, nếu bọn họ ở Lưu Ảnh Thành thì hắn nhất định sẽ phát giác ra.

Nhưng qua nửa ngày sau, Dương Khai than thở một tiếng, địch nhân quả nhiên không có ngu như vậy, hắn không có phát hiện ra gì cả.

Mang theo Ưng Phi quay về khách sạn Duyệt Lai.

Tiểu nhị quán đó chạy lên nghênh tiếp, đứng ở trước mặt Dương Khai nói: - Đại nhân, có một vị khách nhân đang đợi ngài.

- Ai? Dương Khai ngạc nhiên.

Hắn cũng không có quen biết ai trong Lưu Ảnh Thành.

- Là một nữ nhân. Tiểu nhị lộ ra nụ cười ý vị sâu xa nói: - Hiện đang đứng đợi ở trước phòng của ngài.

Dương Khai chau mày, thần niệm quét qua, lập tức nhận ra là ai đang đợi mình, không khỏi có chút ngạc nhiên nói: - Sao lại là nàng!

Ưng Phi cũng phát hiện ra, thấp giọng nói: - Dương thiếu hãy cẩn thận, nữ nhân này không dễ trêu chọc.

- Ta hiểu!

Dương Khai gật gật đầu, không biết lai lịch của nàng ta thì thôi, hiện giờ đã biết nên Dương Khai cũng không dám coi thường nàng nữa.

Tùy tiện thưởng cho tiểu nhị đó một ít nguyên tinh, Dương Khai nhấc chân bước lên lầu.

Ngoài gian phòng, một nữ nhân có vóc người xinh xắn lanh lợi đang đi qua đi lại ở trước cửa một căn phòng, trong miệng lầm bầm lầu bầu không biết đang nói cái gì, biểu tình có chút không kiên nhẫn, dường như còn có chút tâm thần không yên, ngay cả thần niệm của hai người Dương Khai cùng Ưng Phi quét qua cũng không phát giác.

Cho đến khi có tiếng bước chân từ phía xa truyền tới, nữ nhân đó mới đột nhiên ngừng lại, giương mắt lên nhìn.

Thứ đập vào trong mắt là khuôn mặt mà nàng hận không thể một quyền đánh nát nó.

- Tình nhi, tới tìm ta sao? Dương Khai cười tủm tỉm nhìn Chúc Tình, đi từng bước về phía nàng.

Sắc mặt Chúc Tình trầm xuống, quát khẽ: - Ngươi gọi ta là gì?

Thật là quá càn rỡ rồi, một nhân loại nhỏ nhoi lại dám kêu khuê danh của mình!

Gương mặt của Ưng Phi cũng đen lại, thầm bội phục sự can đảm của Dương Khai, biết rõ đối phương là một vị Long tộc lại còn dám khiêu khích như vậy, quả thật toàn thân đều là mật. Hắn lặng lẽ thúc giục yêu nguyên, tùy thời chuẩn bị ra tay, tuy hắn không muốn là địch với một vị Long tộc nhưng hiện giờ an nguy của Dương Khai mới là quan trọng nhất. - Lạnh nhạt như vậy làm cái gì, ta vẫn thích bộ dáng trước kia của nàng.

Dương Khai cười tủm tỉm đứng ngay trước mặt nàng, ánh mắt lướt qua bộ ngực đầy đặn của nàng.

Khi ánh mắt tục tĩu giống như thực chất kia quét qua, thân thể Chúc Tình không tự chủ được run lên một cái, cảm giác bị khinh bạc lúc trước lại hiện lên trong đầu, vừa thẹn vừa giận bèn đánh ra một quyền về phía mặt Dương Khai.

Vừa ra tay là nàng lập tức hối hận rồi, trưởng lão đã ra mệnh lệnh cho nàng là làm tốt quan hệ với Dương Khai, sau đó mời hắn lên đảo làm khách. Mình đi chuyến này không phải chính là muốn cùng hắn biến chiến tranh thành tơ lụa sao, sao chưa gì đã nhịn không được ra tay rồi?

Quyền kình lập tức thu đi bảy phần.

Ngay sau đó tay nàng đã bị một bàn tay lớn nắm lấy, nhẹ nhàng sờ vuốt.

Cảm giác khác thường lan ra toàn thân, tê tê dại dại, sắc mặt Chúc Tình đỏ bừng nói: - Buông tay ra!

Thật sự không nên nương tay, một quyền lúc nãy nên đập nát cái mặt ghê tởm này đi mới là lựa chọn tốt nhất. Trong lúc nói, nàng vung quả đấm nhỏ còn lại lên, bộ dạng như muốn đồng quy vu tận với Dương Khai vậy.

- Thôi được rồi, buông tay thì buông tay, cần gì nóng nảy như thế. Dương Khai lưu luyến sờ thêm mấy cái mới thả tay ra.

Chúc Tình lập tức nhảy lùi lại, kéo giãn khoảng cách với Dương Khai, bộ ngực đầy đặn phập phồng, hung hắn vẫy vẫy cái tay bị sờ mó qua, dường như muốn vẫy đi thứ gì đó không sạch sẽ.

Ưng Phi đứng ở bên cạnh, toàn thân chảy ra mồ hôi lạnh, lúc nãy Chúc Tình ra tay, hắn xém chút nhịn không được cũng động thủ rồi, cũng may là phát hiện ra Chúc Tình thu lại một ít lực đạo, nhưng điều này càng khiến hắn không thể hiểu nổi.

Long tộc này… rốt cuộc muốn làm cái gì?

Không lẽ thật sự đối với Dương Khai vừa gặp đã chung tình, gặp lại thêm ái mộ sao? Nếu không thì sao có thể đang trong cơn giận dữ lại chủ động thu lại lực lượng. Nhìn bộ dáng của nàng ta cũng không giống là đã thích Dương Khai a, ngược lại giống như muốn giết chết hắn hơn.

Đầu óc Ưng Phi mê mang.

Dương Khai thì cười hắc hắc, giọng cười đó nói không rõ là bỉ ổi hay dâm tiện. Hắn lấy ra quyền trượng của gian phòng, mở ra cấm chế rồi đẩy cửa đi vào, dựa vào khung cửa nói: - Có chuyện gì vô đây rồi nói!

Dương Khai không biết Chúc Tình tìm mình có chuyện gì, nhưng nếu đã đến rồi thì nhất định là có việc. Hắn ngược lại cũng không sợ nàng lâm trận rút lui, dù gì cũng là một Long tộc cao ngạo a.

Đôi mắt đẹp nhìn chằm chằm vào Dương Khai, ánh mắt đó tựa như muốn chém Dương Khai ngàn vạn lần vậy, bàn chân lại chậm chập không động đậy.

Nụ cười của Dương Khai không giảm, cũng không thôi thúc.

Nụ cười khinh miệt đó khiến cho sự cao ngạo của Chúc Tình bị khiêu khích, nàng cắn răng một cái, lắc mình chui vào trong phòng.
- Có can đảm! Dương Khai toét miệng cười, trong lòng thì nghĩ nếu ngươi đã chủ động sà vào lòng, vậy lần này ăn sạch sờ sạch ngươi cũng không trách được ta rồi.

Hắn xoay ngươi muốn đóng cửa lại.

Ưng Phi đứng chắn ngay cửa, xem bộ dáng của hắn thì hình như cũng muốn theo vào, trừng to con mắt ra nhìn Dương Khai nói: - Dương thiếu, ta…

- Đi… ra! Dương Khai chép miệng, cửa phòng “rầm” một tiếng đóng lại, xém chút đụng dẹp cái mũi của Ưng Phi.

- Dương thiếu ngươi… Ưng Phi khẩn trương, hô lên: - Trên đầu chữ sắc có cây dao, Dương thiếu, chớ để trúng mỹ nhân kế a.

Trong phòng căn bản không có bất kỳ lời đáp lại, Ưng Phi gấp gáp như kiến bò trên chảo nóng. Đỗ Hiến nghe được động tĩnh liền từ gian phòng cách vách thò đầu ra, hỏi: - Đại nhân sao rồi?

- Không có gì! Ưng Phi tức giận đáp lại một tiếng, trong lòng vội vàng xao động nhưng lại không dám phá cửa đi vào.

Nhưng nghĩ lại, lần trước Dương Khai có thể chinh phục được Chúc Tình, lần này chắc cũng không có gì nguy hiểm. Hơn nữa, từ đầu đến cuối Chúc Tình đó cũng không có sát khí mà lại có chút trông gà hóa cuốc.

Bên trong căn phòng, Dương Khai vừa xoay người liền ôm thắt lưng của Chúc Tình, cái đầu gác lên vai thơm của nàng, khẽ ngửi mùi hương khiến người say mê, nhìn chằm chằm vào cần cổ trắng nõn của nàng, nhẹ giọng nói: - Tình nhi, nhanh như vậy đã nhớ đến ta rồi sao?

Toàn thân Chúc Tình cứng lại, căn bản không nghĩ tới Dương Khai lại có thể to gan lớn mật như thế, chưa gì mà đã động tay động chân với mình, đợi đến lúc mình phản ứng kịp là đã muộn rồi, nàng giận dữ quát: - Lấy cái tay bẩn thỉu của ngươi ra!

Dương Khai mặc kệ, lè lưỡi ra liếm vành tai của Chúc Tình một cái.

Thân thể mềm mại trong lòng ngực rùng mình một một cái, chợt một đầu tóc đen trên đầu của nàng cuốn ngược về phía sau.

“Huỵch” một tiếng, Dương Khai bị đúng tới trước mắt toàn là ngôi sao, từ trong hai lỗ mũi chảy ra hai hàng máu vàng.

Thừa cơ hội này, Chúc Tình lập tức nhảy ra, đứng ở góc tường hung hăng trừng mắt nhìn hắn, cắn răng nói: - Xin ngươi hãy tự trọng!

Dương Khai đưa tay lên lau lung tung trên mặt mình, cảm giác đau đớn truyền lại khiến cho tâm tình kích động của hắn bình phục không ít, đưa mắt liếc Chúc Tình một cái, cười lạnh nói: - Thật không nghĩ tới, đường đường Long tộc lại đi tu luyện mị thuật!

Chúc Tình cau mày nói: - Ngươi nói bậy gì đó, ta tu luyện mị thuật lúc nào.

Dương Khai hừ nói: - Nếu không tu luyện mị thuật, tại sao bổn thiếu vừa gặp ngươi liền nhịn không được?

- Ngươi trời sinh dâm tiện, còn trách ta sao? Chúc Tình một bụng ủy khuất, chó ăn phân còn có thể trách phân quá thơm sao? Không được, sao mình có thể nghĩ như vậy, đây không phải là tự mình sỉ nhục mình sao.

- Thúi lắm! Dương Khai bỉu môi nói: - Tuy bổn thiếu không phải là chính nhân quân tử nhưng cũng có thể ngồi mà không thẹn với lòng, lúc nào dâm tiện qua.

Chúc Tình cười lạnh nói: - Cử chỉ phóng đãng trụy lạc, không phải dâm tiện thì là gì?

Dương Khai trừng nàng, một lát sau mới phất tay nói: - Thôi thôi, trai hiền không cùng nữ đấu.

Hắn hít sâu một hơi, thầm vận huyền công, đè nén lại xao động trong lòng, ngẩng đầu nói: - Tìm ta có việc gì? Đừng nói với ta là ngươi thích ta đấy nhé, tuy ta cũng là một nam nhân có trách nhiệm nhưng nếu ngươi không muốn, ta cũng không miễn cưỡng.

Chúc Tình cười lạnh nói: - Ngươi luôn cảm thấy mình tốt đẹp vậy sao?

Dương Khai thản nhiên nói: - Cũng không biết là ai ôm bổn thiếu chặt như vậy, trên lưng của bổn thiếu hiện giờ còn có dấu tay, không hổ là Long tộc, khí lực lớn như thế…

- Ngươi câm miệng! Chúc Tình không khỏi thẹn quá hóa giận, hung hăng giậm chân, lực lượng cuồng bạo thiếu chút làm sập cái khách sạn này.

Chuyện tình lúc trước quả thật là khuất nhục lớn nhất trong đời của nàng, Dương Khai còn cố tính nói điều không nên nói, làm điều không nên làm.

Nàng hít một hơi thật sâu, trong lòng thầm nói không nên tức giận không nên tức giận, chuyện trong tộc mới là chủ yếu, hy sinh của mình chỉ là chuyện nhỏ.

Một lát sau nàng mới bình tĩnh lại, nhìn Dương Khai nói: - Ngươi biết ta là Long tộc?

Dương Khai cười tủm tỉm nhìn nàng, sâu trong lòng thì lại nổi lên sóng to gió lớn. Lúc trước nói chuyện với Ưng Phi thì đã có suy đoán Chúc Tình này là một Long tộc, nhưng cũng chỉ là suy đoán mà thôi.

–––-oOo–––-

Chương 2681: Chúng ta làm bạn đi

Hiện giờ nàng chủ động thừa nhận, làm cho Dương Khai dù đã chuẩn bị tâm lý, cũng rung động không thôi.

Long tộc đó, đứng đầu vạn linh, dù là danh hiệu này có phần tự phong, nhưng quả thật không kém cạnh gì.

Thời kỳ thượng cổ, vô số thánh linh, nhưng vẫn lấy long phượng đứng đầu! Dù là hiện giờ, đa số thánh linh đã tuyệt diệt, Long tộc vẫn cứ chiếm lĩnh một đảo ở Đông Hải, sinh sôi nảy nở.

Có thể nói, chủng tộc thần thánh mạnh mẽ này chứng kiến trời đất biến đổi, năm tháng vô tận trôi qua. Long tộc, không đơn giản chỉ là một xưng hô, còn là tượng trưng cho truyền thừa cùng sức mạnh!

Trong người Dương Khai có lực lượng căn nguyên Kim Thánh Long, bởi vậy khi đối mặt Chúc Tình là Long tộc sống sờ sờ, cũng không quá e dè sợ hãi, mà lại có cảm giác thân thiết.

Cỗ thân thiết này nhanh chóng chuyển hóa thành tham lam cùng ham muốn, trong lòng tính toán nếu có thể hàng phục được long nữ này, biến nàng thành độc chiếm của mình… Chậc chậc, cuộc đời như vậy, còn muốn gì nữa.

- Ngươi làm sao biết được? Chúc Tình lại hỏi.

Dương Khai mỉm cười, bấm tay nói: - Bổn thiếu tinh thông bói toán xem quẻ, tùy tiện tính một cái…

Chúc Tình bực bội trừng hắn, thầm nghĩ tin ngươi mới là có quỷ, nhưng nàng đánh với Dương Khai đã lộ ra không ít thông tin bí mật, Dương Khai có thể suy đoán ra thân phận Long tộc của nàng cũng không lạ.

- Biết cũng không sao, nhưng nhờ ngươi giữ bí mật, dù sao thân phận Long tộc có chút… quá kinh hãi thế tục. Chúc Tình thành khẩn nhìn Dương Khai.

Dù nói thế gian lưu truyền ở Đông Hải Đông Vực có một tòa Long Đảo, trên đó có rất nhiều Long tộc sinh sống, nhưng dù sao cũng là tin đồn, người đời không rõ ràng. Nhưng nếu có một long nữ còn sống xuất hiện trước mắt người thiên hạ, nhất định sẽ dẫn tới chấn động không thể tưởng.

- Không sao. Dương Khai sảng khoái: - Ta cũng không phải tiểu nhân thích nói lung tung.

Chúc Tình toát ra vẻ cảm kích, thầm nghĩ ngươi này nói chuyện tốt lành thì cũng được, có lẽ mình quá cảm tính, bởi vậy nhìn kiểu gì cũng thấy khuôn mặt này rất đáng ghét, giờ mới thay đổi cách nhìn.

- Nhưng ngươi có thể cho ta lợi ích gì? Dương Khai chợt đổi giọng, ánh mắt xâm lượt lại chạy qua những vị trí nhạy cảm trên người Chúc Tình, như một bàn tay muốn lột sạch nàng.

Chúc Tình hít sâu, từ từ nhắm mắt, người khẽ run rẩy.

Cảm giác người này cũng được, đúng là ta quá ngây thơ mà!

- Ngươi… muốn… lợi… ích… gì! Chúc Tình mở mắt, nghiến răng rít từng chữ, càng nhìn cái mặt này càng thấy đáng ghét.

- Vậy phải xem ngươi có thể cho ta cái gì. Dương Khai chống hai má, nhàn nhã nhìn nàng.

Bản năng cảm giác trạng thái của mình không đúng, từ sau hôm gặp Chúc Tình, dục niệm đã quên lãng từ lâu lại không ngừng tuôn trào. Trước kia cách xa nàng, cảm giác này đã biến mất, nhưng giờ gặp lại, một nam một nữ ở chung một phòng, ý niệm này lại tuôn ra, dù trong lòng cảnh cáo bản thân là long nữ này không dễ chọc, nhưng cảm giác kích thích đùa với lửa này làm hắn muốn ngừng mà không được.

Chúc Tình nhìn hắn thật sâu, hồi lâu sau mới hé môi nói: - Làm bạn!

- Cái gì? Dương Khai ngạc nhiên nhìn nàng.

Chúc Tình khẽ hít vào, nói: - Ta nói, ta có thể làm bạn với ngươi.

Ngữ khí dù bình thản, nhưng trong ánh mắt vẫn không che giấu được ý kiêu ngạo, giống như chuyện này là một loại ban cho.

Dương Khai ngẩn ra, ngây người nhìn nàng.

Chúc Tình không kiêng dè đối mắt, hồi lâu sau Dương Khai vẫn không có phản ứng, Chúc Tình liền nhíu mày: - Ta nói ngươi có nghe được…

- Ha ha ha ha! Dương Khai cười to, ra sức vỗ đùi, vang bôm bốp.

Chúc Tình buồn bực:

- Ngươi cười cái gì?

Dương Khai chợt ngừng cười, trào phúng nhìn Chúc Tình: - Long tộc cao ngạo, quả nhiên danh bất hư truyền.

Chúc Tình cũng nhàn nhạt trào phúng: - Cũng tốt hơn là loài người các ngươi gian trá.

Dương Khai trầm ngâm một hồi, gật đầu: - Ừm, cô nói không sai. Loài người quả thật quá gian trá, điểm này thì không ai phủ nhận được. Nhưng mà cô nói sẽ làm bạn với ta, cô có biết… bạn là gì không?

Chúc Tình ngạo nghễ nói: - Ta không cần biết.

Dương Khai lắc đầu, nhìn nàng: - Cô không có bạn đúng chứ?

Long tộc hùng mạnh cần bạn bè cái gì? Chúc Tình thầm bĩu môi, toát ra xem thường, nhưng lại phát hiện biểu tình của Dương Khai lại có một chút thương hại đồng tình, trong lòng căm tức không thôi. Chỉ là một tên Nhân tộc ti tiện, dám dùng thần sắc này nhìn nàng, ngón tay nhỏ nhắn khẽ động, kiềm chế lại ý niệm muốn móc mắt hắn. Bởi vì nàng không phải đối thủ, tùy tiện ra tay với hắn, sẽ chỉ tự rước lấy nhục mà thôi.

Trưởng lão à trưởng lão, ngài giao cho nhiệm vụ quả thật gian khổ, Tình nhi thật không biết làm sao mới hoàn thành được, chẳng lẽ đây là trong tộc thử thách ta?

- Tại sao cô phải làm bạn với ta? Dương Khai nhíu mày hỏi.

Đương nhiên là vì mệnh lệnh của trưởng lão và căn nguyên Tổ Long, Chúc Tình thầm nghĩ, ngoài miệng lại nói:

- Điều này còn cần lý do sao.

- Không cần ư? Dương Khai kinh ngạc.

Chúc Tình có phần không kiên nhẫn, nghiếng răng nói: - Ngươi nói có đồng ý hay không.

Bản thân nàng đường đường là Long tộc muốn làm bạn với hắn, quả thật là tổ tiên phù hộ, còn dám đỏng đảnh đẩy đưa, đúng là không biết trời cao đất rộng.

- Ta đồng ý thì sao, không chịu thì thế nào? Dương Khai cười hì hì nhìn nàng, đột nhiên thần sắc nghiêm lại: - Bạn bè, không phải đơn giản là nói miệng như thế.

Trước giờ chưa bao giờ thấy kẻ như vậy, nói muốn làm bạn với mình, còn làm ra vẻ “ngươi lời to”, Dương Khai thật không biết nên nói Chúc Tình chẳng biết đạo lý làm người, hay là vì kiêu ngạo quá mức.

- Vậy phải làm thế nào? Chúc Tình nhíu mày trầm tư một hồi, lại còn không biết xấu hổ hỏi lại.

Dương Khai liếc nàng, khoát tay, trầm giọng nói: - Là bạn, tự nhiên sẽ chia sẻ hoạn nạn, liều mình giúp đỡ, vì bạn, tự nhiên phải thẳng thắn đối đãi, mở lòng với nhau, là bạn…

- Nói rõ ràng đi. Chúc Tình không kiên nhẫn cắt ngang: - Ngươi muốn ta làm gì, mới chịu làm bạn với ta.

Dương Khai híp mắt nhìn nàng, vỗ giường nói: - Bây giờ ta thiếu một cái ấm giường, nếu cô có thể cởi áo cùng ta một đêm, ta có thể suy nghĩ lại.

- Cút! Chúc Tình phun ra một chữ, thật là lưu manh háo sắc, nói ba câu liền lộ mặt thật. Hơn nữa chuyện như vậy không phải là của bạn bè phải làm, dù cho Chúc Tình không có bạn, nhưng nào không hiểu thường thức.

Dương Khai nhún vai, tỏ vẻ bó tay.

Chúc Tình quay đầu, bất đắc dĩ nói: - Đổi cái khác.

- Vậy hết rồi.

Dương Khai xòe tay.
- Rốt cuộc ngươi muốn gì? Chúc Tình tức giận đến đỏ cả mặt, giận dữ nhìn hắn.

Dương Khai vỗ nát cái bàn trước mặt, giận dữ: - Bổn thiếu thật muốn hỏi ngươi, rốt cuộc ngươi muốn làm gì?

Tự dưng khi không chạy tới nói muốn làm bạn với mình, Dương Khai sống lâu như vậy, lần đầu mới gặp phải chuyện này. Bạn bè, hai chữ này làm sao ép mua ép bán được.

Chúc Tình mím môi nói: - Ta chỉ là muốn làm bạn với ngươi.

Dương Khai nhìn nàng từ trên xuống dưới, xác nhận nữ nhân này có đầu óc bình thường, không có nổi cơn thần kinh, quát: - Được, nghe nói bên Tây Vực có Tửu Kiếm Sơn Trang, ủ ra Kiếm Tửu chính là tuyệt nhất thiên hạ, ngay cả Đại Đế uống rồi cũng phải khen không ngừng, nếu ngươi có thể tìm cho ta một chút…

Ánh mắt Chúc Tình sáng ngời: - Ngươi sẽ làm bạn với ta?

Dương Khai vuốt cằm: - Đến lúc đó rồi tính.

- Ngươi… Chúc Tình nổi cơn giận dữ: - Khinh người quá đáng!

Dương Khai cười lạnh không thôi: - Ta là người như vậy, không chịu được thì cút đi!

- Được, trước giờ không ai dám đối đãi với ta như thế, ngươi sẽ hối hận.

Chúc Tình căm tức trừng hắn, để lại một câu hung ác, xoay người đi ra ngoài.

Dương Khai đổi mặt cười nói: - Sắc trời đã tối, Tình nhi không ở lại qua đêm sao?

Chúc Tình vừa mới tới cửa chuẩn bị ra ngoài, nghe lời này, đấm mạnh tới trước.

Lập tức cửa phòng bị thủng một lỗ lớn, gỗ vụn bắn ra, Chúc Tình quay đầu liếc Dương Khai, liền đi vào trong bóng đêm.

Ngoài cửa, Ưng Phi toát đầy mồ hôi lạnh, đợi Chúc Tình đi xa mới thò đầu ra nhìn, thấy Dương Khai bình yên, thế mới thở phào: - Dương thiếu, cô ta làm sao vậy?

- Quỷ mới biết. Dương Khai cười ha ha, trong lòng cũng thoải mái hơn.

Trải qua chuyện lần này, Chúc Tình hẳn là sẽ không cuốn lấy mình nữa?

Dù nói bị một long nữ nhìn trúng, cố ý lôi kéo làm bạn, cũng là một chuyện tốt, nhưng một khi gặp nàng, Dương Khai luôn không áp chế nổi dục niệm, đây là vấn đề lớn.

Hắn chỉ sợ có ngày mình thật không áp chế nổi mà bá vương thượng cung, vậy sẽ đắc tội toàn bộ Long tộc.

Tóm lại, tuy rằng Chúc Tình này nhìn không có ác ý, nhưng sự tồn tại của nàng là quá nguy hiểm với mình.

Dương Khai không thể hiểu được, Chúc Tình không tu luyện mị thuật, dung nhan cũng không đến mức tuyệt sắc làm mình không thể nhịn nổi, nhưng sao ngửi mùi của nàng, mình liền rục rịch xung động vậy chứ?

- Gì gì thế này… Một lão giả áo bào vàng, có lẽ là ông chủ chạy tới, nhìn cửa phòng đổ nát của Dương Khai, sắc mặt kinh hoàng, không ngừng hò hét.

Mỗi một phòng ở đây đều được củng cố trận pháp, Đế Tôn nhất tầng cảnh bình thường cũng không phá hoại được, hiện giờ trên cửa xuất hiện một cái lỗ lớn, không biết là ai gây ra, đúng là to gan bằng trời.

- Ngươi là ai? Ưng Phi nhìn hắn, hỏi.

Lão giả kia cũng biết thân phận Ưng Phi, cung kính trả lời:

- Bẩm đại nhân, tiểu lão là chủ khách sạn này, không biết vừa rồi…

- Không nên hỏi thì đừng hỏi. Ưng Phi nhàn nhạt liếc hắn, ném ra một chút nguyên tinh: - Đây là bồi thường, đổi gian phòng khác cho thiếu gia nhà ta.

- Vâng vâng vâng! Chủ khách sạn không ngừng gật đầu, vội vàng đi thu xếp. Nếu người khác gây chuyện trong khách sạn, lão làm sao chịu bỏ qua, dù lão chỉ là chủ khách sạn, nhưng đằng sau có chỗ dựa Lưu Ảnh Kiếm Tông, trong Lưu Ảnh Thành cũng có tổ chức.

Nhưng Ưng Phi là ai, là Yêu Vương hùng mạnh, Lưu Ảnh Kiếm Tông ở trước mặt hắn tính là thứ gì.

Không lâu sau, liền an bài cho Dương Khai một phòng khác, cung kính lui xuống.

–––-oOo–––-

Chương 2682: Vũ Minh

Ngày hôm sau, Dương Khai còn đang nhập định, có tiếng gõ cửa bên ngoài.

Thần niệm quét qua, là hai người Diệp Tinh Hàm cùng Đỗ Hiến.

Dương Khai mở cửa, nhìn hai người hỏi: - Có chuyện gì?

Diệp Tinh Hàm run giọng nói: - Dương công tử, Lưu Ảnh Kiếm Tông đưa cha ta đến, hiện tại ở bên ngoài khách sạn.

- Diệp tông chủ? Trong đầu Dương Khai hiện ra khuôn mặt của Diệp Hận, vuốt cằm nói: - Coi như Lý Thanh Vân thức thời, nếu đã đưa đến, vậy cứ nhận đi.

Đỗ Hiến xấu hổ nói: - Là đích thân Lý Thanh Vân dẫn đến.

Lý Thanh Vân dù sao cũng là Đế Tôn nhất tầng cảnh, hắn cùng Diệp Tinh Hàm lại chỉ là Đạo Nguyên Cảnh, hiện tại không có tư cách nói chuyện ngang hàng, hơn nữa không rõ Lưu Ảnh Kiếm Tông đến đây còn có ý gì, đành phải tìm Dương Khai ra mặt.

Dương Khai gật đầu: - Vậy ta theo các người một chuyến.

- Cảm tạ Dương huynh! Đỗ Hiến cảm kích.

- Khách khí cái gì. Dương Khai mỉm cười, trong lòng lại thở dài, nếu hắn suy đoán không sai, lần này Thiên Diệp Tông gặp tai họa diệt môn chỉ sợ là bởi vì mình.

Ba người bước ra, Ưng Phi không biết từ đâu nhảy ra, đi theo sát Dương Khai.

Ra ngoài khách sạn, quả nhiên thấy Lý Thanh Vân đứng đó, một thân áo trắng, trường kiếm bên mình, phong thái kiếm khách.

Còn đằng trước chính là Diệp Hận, dù thần sắc uể oải, nhưng cũng không có dấu vết bị hành hạ, hẳn là vì tông môn bị diệt, vô số môn hạ đệ tử thương vong, trong lòng bị đả kích.

- Cha!

- Sư tôn!

Diệp Tinh Hàm cùng Đỗ Hiến đều hô lên, sau đó lại trợn mắt trừng Lý Thanh Vân.

Diệp Hận ngẩng đầu nhìn hai người, toát ra cười khổ.

Thiên Diệp Tông truyền thừa mấy vạn năm, đến thề hệ hắn lại bị diệt, hắn thật thẹn với liệt tổ liệt tông, xa cách 1 năm gặp lại con gái cùng đại đệ tử, tâm tình Diệp Hận có chút phức tạp.

Lý Thanh Vân cũng không nói gì, chỉ chắp tay với Dương Khai, liền quay đầu bước đi.

Dường như hắn đi chuyến này, chính là đưa Diệp Hận đến.

Đúng như hắn nói, kẻ sau màn đã lấy được thứ hắn muốn, Diệp Hận sống chết cũng chẳng sao. Chính vì vậy, Diệp Hận mới giữ được tính mạng sau khi bị Lưu Ảnh Kiếm Tông bắt giữ, bằng không đã sớm bị giết rồi.

- Cha! Diệp Tinh Hàm nhào lên, cẩn thận kiểm tra thân thể Diệp Hận, xác định hắn không thiếu tay thiếu chân gì, mới thở phào nhẹ nhõm.

- Diệp tông chủ!

Dương Khai bước lên chắp tay chào.

- Dương công tử! Diệp Hận cùng Dương Khai coi như người quen cũ, lúc này nhìn con gái mình và đại đệ tử ở đây, nào còn không biết họ thoát ra được là nhờ Dương Khai, trong lòng cảm động rớt nước mắt.

- Vào trong nói chuyện. Dương Khai đưa tay mời.

Diệp Hận gật đầu, được Diệp Tinh Hàm cùng Đỗ Hiến nâng đỡ, từng bước vào trong khách sạn.

Vào phòng, Dương Khai sai tiểu nhị đưa bàn rượu, mấy người ngồi vào, uống rượu nói chuyện.

Diệp Tinh Hàm ân cần thăm hỏi, biết được Diệp Hận cũng không chịu hành hạ gì khi ở Lưu Ảnh Kiếm Tông, chỉ là bị giam lỏng, hận ý với Lưu Ảnh Kiếm Tông cũng bớt đi nhiều.

Nhưng trải qua một phen đả kích, Diệp Hận như già đi nhiều, có vài phần tuổi già sức yếu, một ly rượu vào bụng, thần sắc suy sụp.

Hắn sớm đã là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, năm đó Dương Khai đi Đế Thiên Cốc mang về rất nhiều bí thuật điển tịch thất truyền nhiều năm của Thiên Diệp Tông, Diệp Hận đã tự tin sinh thời đột phá đến Đế Tôn Cảnh, nhưng còn chưa kịp thi triển hùng tâm tráng chí, đã bị kẻ địch mạnh mẽ diệt môn.

Quả thật thiên đạo vô thường, thiên hành hữu thường.

Hiện tại tâm chí bị đả kích, đời này không biết còn có cơ hội lên đỉnh Đế Tôn nữa không.

Dương Khai nâng ly: - Diệp tông chủ, chuyện Thiên Diệp Tông lần này, có lẽ liên quan tới ta.

Diệp Hận kinh ngạc nhìn hắn, có lẽ là hiểu lầm, nên cười khổ nói: - Là nguyên nhân của vị Hoa đại nhân kia, không liên quan đến Dương công tử. Dương Khai lắc đầu: - Chuyện Hoa tỷ chẳng qua là nguyên do, mấy người Xích Nguyệt cùng Ngả u mới là mục tiêu của tên đó.

Diệp Hận kinh ngạc: - Sao lại nói vậy?

Diệp Tinh Hàm cùng Đỗ Hiến cũng khó hiểu nhìn Dương Khai.

Dương Khai trầm ngâm một lát, nói: - Ta cũng không biết nên giải thích thế nào, chỉ là một loại cảm giác, có lẽ đây là một hồi âm mưu nhắm vào ta. Thiên Diệp Tông chẳng qua là trùng hợp gặp phải, tất cả đều là vì dẫn ta đến Lưu Ảnh Thành.

Diệp Hận ngẩn ngơ, nếu quả thật là vậy, Thiên Diệp Tông thật quá xui xẻo.

- Xin lỗi! Dương Khai trầm giọng nói với Diệp Hận.

Diệp Hận cười khổ:

- Dương công tử không cần như thế, là Thiên Diệp Tông ta nên có một kiếp này. Công tử có ơn lớn với Thiên Diệp Tông ta, Diệp Hận không dám quên, dù chuyện lần này là vì công tử, Diệp Hận ta cũng không oán hận câu nào. Chỉ hận Thiên Diệp Tông quá mức yếu ớt, không thể chống đỡ kẻ địch.

Dương Khai nói: - Diệp tông chủ yên tâm, mặc kệ kẻ ở sau màn này là người nào, thù của Thiên Diệp Tông, ta nhất định hoàn trả thay.

Diệp Hận mỉm cười: - Có lời này của Dương công tử, Diệp mỗ yên lòng. Nhưng mà… địch ở trong tối, ta ở ngoài sáng, công tử có lòng tin?

Diệp Tinh Hàm liếc Ưng Phi, tới nói nhỏ bên tai Diệp Hận.

Diệp Hận nghe vậy liền cả người chấn động, nhìn sang Ưng Phi, kinh hãi nói: - Thì ra là Yêu Vương đại nhân, Diệp Hận thất lễ.

Trong lòng cũng yên ổn, thực lực Dương Khai vốn đã không kém, hiện tại bên cạnh còn có một Yêu Vương, quả thật không cần phải lo lắng gì.

Ưng Phi mỉm cười khoát tay.

Dương Khai nói: - Hội đấu giá sẽ là lúc vén màn, đến khi đó mặc kệ kẻ sau màn có mục đích gì, nhất định sẽ lộ ra răng nanh, đến lúc đó ta nhất định chém hắn.

Diệp Hận đứng dậy, nghiêm mặt nói: - Xin Dương công tử nhận ta một lạy.

Thiên Diệp Tông đã không còn năng lực báo thù rửa hận, nếu Dương Khai có thể thay Thiên Diệp Tông báo thù này, vậy sẽ là ân nhân chân chính.

Dương Khai nhấc tay nâng Diệp Hận lên, lắc đầu nói: - Diệp tông chủ quá lời, ta không thể không xen vào chuyện này, khi đó phải xem ai mạnh ai yếu.

Uống một hồi, Dương Khai mới cáo từ, trở về phòng mình.

Nửa tháng tiếp theo, vẫn bình yên vô sự. Chúc Tình quả nhiên như bốc hơi khỏi thế gian, không đến quấy rầy mình nữa, làm Dương Khai rất hài lòng.

Dù nói nữ nhân này xinh đẹp, xem cũng thích mắt, thân mật với nàng cũng có mùi vị, nhưng dù sao nàng cũng là long nữ, Dương Khai thật không muốn chọc tới nàng.

Trong thời gian này, Lưu Ảnh Thành có không ít Đế Tôn Cảnh đến đây, đều nhắm vào Thiên Khôi của Thiên Diệp Tông, dù sao mỗi một Thiên Khôi đều ngang với Đế Tôn Cảnh, mua về trấn thủ sơn môn là cực tốt, có thể là căn nguyên tinh tú trong người Ngả u cũng đủ hấp dẫn người ta.

Dương Khai cũng nhiều lần tra xét trong Lưu Ảnh Thành, nhưng không phát hiện khí tức mấy người Xích Nguyệt Ngả u, bất đắc dĩ đành bỏ cuộc.

Nhưng nghĩ lại kẻ địch cũng không ngốc đến mức này, trước khi hội đấu giá chưa bắt đầu, những con cờ này sẽ không dễ dàng bại lộ.

Một ngày, Lưu Ảnh Thành yên lặng đã lâu đột nhiên trở nên náo nhiệt, trước Thất Diệu Thương Hội ngựa xe như nước, dòng người nối dài.

Là một trong hai đại thương hội đứng đầu Nam Vực, Thất Diệu Thương Hội tự nhiên cũng mở ra phân hội ở Lưu Ảnh Thành, hội đấu giá lần này cũng cử hành ở phân hội Thất Diệu Thương Hội.

Tất cả cường giả Đế Tôn Cảnh nhận được thiệp mời, đều đến đúng hạn.

Trước thương hội, hai hàng thiếu nữ xinh đẹp cung kính chờ đợi, có khách quý đến, liền tách ra một người mỉm cười nghênh đón, dẫn người vào thương hội. Các thiếu nữ này đều xinh đẹp như hoa, thân hình lung linh, mặc lụa mỏng manh, như ẩn như hiện dụ dỗ mắt người.

Các nàng rõ ràng đã trải qua huấn luyện chuyên nghiệp, mỗi cái mỉm cười cũng làm người ta cảm giác thoải mái, lời nói nhỏ nhẹ càng làm tăng hảo cảm.

Lưu Ảnh Kiếm Tông tông chủ, Lý Thanh Vân đứng ngoài thương hội, ôm Ngọc Hư Kiếm, nhắm mắt đứng đó như pho tượng, thu liễm kiếm ý, nhìn bề ngoài như người thường. Nhưng người quen biết đều hiểu hắn không dễ chọc, hiện tại hắn như thanh trường kiếm nằm trong vỏ, một khi rút ra, sẽ là Kiếm tu hùng mạnh, sát ý ngang trời.

Đột nhiên Lý Thanh Vân mở mắt, nhìn về phía trước, trong mắt kiếm ý sắc bén, toát ra bất đắc dĩ cùng kiêng kỵ vô cùng.

Ở bên đó, một đoàn 5 người nhàn nhã bước tới, đi thẳng vào như chỗ không người, khách khứa xung quanh đều trợn mắt trừng sang, nhưng nhìn rõ là ai, đều biến sắc tránh né sang một bên như sợ cọp.

Đoàn người này, do một thanh niên dẫn đầu, một người sắc mặt hung dữ, một nam nhân mũi ưng, cùng một đôi nam nữ thanh niên và một lão già.

Đúng là đoàn người Dương Khai.

Đi thẳng đến trước thương hội, Dương Khai liếc Lý Thanh Vân, mỉm cười: - Lý tông chủ cũng ra đón khách? Thật là bạo tay!

Thần sắc bất đắc dĩ của Lý Thanh Vân càng đậm, khóe miệng khẽ động, toát ra biểu tình không biết nói thế nào.

- Ha ha ha! Vị này hẳn là Dương công tử Dương Khai? Dương công tử giá lâm, thật làm tại hạ vinh hạnh vô cùng, mau mời vào trong!

Tiếng cười sang sảng vang lên, tràn đầy nhiệt tình.

Dương Khai quay lại, chỉ thấy một nam nhân trung niên mặt mũi bình thường bước ra, híp mắt cười lên nghênh đón, nhìn mặt cười này, làm Dương Khai nhướng mày.

- Ngươi là kẻ nào? Dương Khai nhướng mắt hỏi.

- Là ngươi! Diệp Tinh Hàm cùng Đỗ Hiến lại khẽ hô lên, tràn đầy kiêng kỵ nhìn nam nhân trung niên kia.

Diệp Hận cả người run lên, ánh mắt phun lửa.

- Quen biết? Dương Khai kinh ngạc hỏi.

Diệp Tinh Hàm cắn răng: - Thiên Khôi Thiên Diệp Tông, chính là do hắn ra tay kiềm chế! Tìm tới Hoa đại nhân cũng là hắn!

- Tại hạ Vũ Minh! Nam nhân trung niên mỉm cười, ánh mắt nhìn thẳng Dương Khai, hoàn toàn không để ý tới ba người Thiên Diệp Tông, chỉ là ba con kiến, quả thật hắn không cần chú ý.

Ánh mắt Dương Khai lạnh lùng, nhàn nhạt nói: - Thì ra là ngươi làm chuyện tốt.

Vũ Minh mỉm cười: - Dương công tử nói đùa, tại hạ có tài đức gì… Ngươi làm gì?

Còn chưa dứt lời, Vũ Minh liền kinh hãi, bởi vì không ngờ Dương Khai vươn một tay chụp lấy hắn, đế nguyên tuôn trào, linh khí thiên địa xao động, dù hai bên có chênh lệch một tầng nhỏ, nhưng Vũ Minh lại hoảng sợ phát hiện, hắn đối mặt một đòn này mà lại không thể tránh né.

Hắn căn bản không ngờ Dương Khai lại to gan lớn mật như thế, vừa tới liền ra tay với mình, làm hắn không có một chút phòng bị, chờ khi phản ứng lại thì đã trễ.

–––-oOo–––-

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau