VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2666 - Chương 2670

Chương 2668: Hoài nghi

- Dương huynh! Đỗ Hiến dù không có xúc động như Diệp Tinh Hàm, nhưng cũng kích động chắp tay.

Bởi vì chỉ cần Dương Khai đến, vậy bọn họ có cơ hội rời khỏi đây, không phải bị nhốt chết trong Đế Thiên Cốc. Dù nói Thiên Diệp Tông đột nhiên bị diệt môn, kẻ thù mạnh mẽ, nhưng thân là đại sư huynh Thiên Diệp Tông, hắn có trách nhiệm nghĩa vụ phải báo thù rửa hận cho tông môn.

Muốn báo thù, trước tiên phải tăng lên thực lực, hai là muốn rời khỏi đây.

Thực lực tăng lên là chuyện của hắn, nhưng muốn rời khỏi đây chỉ có thể dựa vào Dương Khai.

- Diệp cô nương, Đỗ huynh… Dương Khai gật đầu, thở dài: - Bớt đau thương.

Hắn cũng không biết nên nói gì, bất cứ ai gặp phải họa diệt môn, chỉ sợ tâm tình cũng không tốt, cũng hiểu được Diệp Tinh Hàm thất thố.

Ba người nói mấy câu, cũng làm các đệ tử Thiên Diệp Tông không rõ chuyện nhìn ra vài điều, những tiếng xì xào vang lên, mọi người nhanh chóng đoán ra thân phận của Dương Khai.

Bởi vì sau khi đến đây, Đỗ Hiến đã nói với bọn họ, đừng sớm nguội lạnh, không được từ bỏ, bọn họ còn có cơ hội rời khỏi đây, có cơ hội báo thù rửa hận cho sư môn, chỉ cần chờ một người tên Dương Khai đến là được.

Hiện tại người tên Dương Khai này đã đến, các đệ tử Thiên Diệp Tông đều phấn chấn, ánh mắt nóng bỏng nhìn Dương Khai.

- Mọi người đều ở đây? Ánh mắt Dương Khai quét qua, không nhìn thấy người mình muốn gặp, dù nói nằm trong dự liệu, nhưng không tránh khỏi thất vọng.

Lần này Thiên Diệp Tông trốn thoát được cũng không nhiều, tính hết cũng chỉ chừng 500 người, hiện tại đều tụ tập trong sơn cốc, tu vi không cao, chỉ có chừng 10 người Đạo Nguyên Cảnh.

- Dương công tử, mời vào trong nói chuyện! Diệp Tinh Hàm ổn định tâm tình, dụi mắt, đưa tay mời.

Dương Khai gật đầu, đi vào trong hang, Ưng Phi bám sát, không lộ khí tức, người khác không nhìn ra được gì.

Hang động đã được dọn dẹp, một năm qua Diệp Tinh Hàm cùng Đỗ Hiến ở trong này, một lòng muốn báo thù, ra sức tu luyện, mong chờ có ngày tự tay diệt kẻ thù.

Trong hang không có dụng cụ gì khác, mấy người ngồi trên chiếu, ngoài Dương Khai cùng Ưng Phi, là Diệp Tinh Hàm cùng Đỗ Hiến, ở trong các đệ tử Thiên Diệp Tông còn sống, tu vi địa vị của hai người là cao nhất.

- Cụ thể là thế nào? Ta chỉ nghe nói Thiên Diệp Tông bị Lưu Ảnh Kiếm Tông diệt, chuyện này là thật hay giả? Dương Khai hỏi.

Diệp Tinh Hàm cùng Đỗ Hiến nhìn nhau, người trước khẽ gật đầu, người sau mới nói: - Dương huynh nghe nói là đúng, diệt Thiên Diệp Tông ta chính là Lưu Ảnh Kiếm Tông.

- Bên ngoài đồn đãi là vì Thiên Khôi tồn tại, làm Lưu Ảnh Kiếm Tông thấy lợi nổi máu tham, vậy cũng là thật?

Đỗ Hiến giận dữ:

- Lưu Ảnh Kiếm Tông chủ tu kiếm đạo, một lòng luyện kiếm, dù cho Thiên Diệp Tông có Thiên Khôi, làm sao khiến bọn họ động lòng, chuyện này còn có kẻ đứng phía sau!

Dương Khai nhướng mày: - Sao lại nói vậy?

Diệp Tinh Hàm cùng Đỗ Hiến nhìn nhau, có vẻ muốn nói lại thôi.

Dương Khai nói: - Không có gì khó nói, nếu ta đến đây, tự nhiên phải điều tra rõ ràng chuyện này, trong Thiên Diệp Tông cũng có bằng hữu của ta.

Đỗ Hiến thấy thế, mới nói: - Dương huynh.. còn nhớ Hoa Thanh Ti?

Dương Khai nhướng mày: - Hoa tỷ?

Hắn làm sao không nhớ Hoa Thanh Tim chỉ là nghe Đỗ Hiến nói vậy, Thiên Diệp Tông bị diệt còn có liên quan tới Hoa Thanh Ti, điều này làm hắn không khỏi khó hiểu. Hơn nữa, lúc tách khỏi Hoa Thanh Ti trong Toái Tinh Hải, cũng đã không gặp lại.

Dương Khai không biết Hoa Thanh Ti đã đi nơi nào.

Hoa tỷ biết không ít bí mật của hắn, nhất là liên quan tới Tiểu Huyền Giới, chẳng qua hắn cảm thấy có thể tin vào Hoa Thanh Ti, cho nên mới trả tự do cho nàng, thậm chí không tiếc tặng nàng một viên Thái Diệu đan quý giá. Đỗ Hiến nói: - Sau khi kết thúc Toái Tinh Hải, Hoa Thanh Ti đột nhiên đến Thiên Diệp Tông, nghe nói là có hẹn với Dương huynh, muốn ở Thiên Diệp Tông chờ Dương huynh.

Dương Khai gật đầu: - Đúng, quả thật có chuyện này.

Ngày đó ở trong Toái Tinh Hải, khi tách khỏi Hoa Thanh Ti, Dương Khai từng nói nếu nàng không tìm được mình, vậy đi Thiên Diệp Tông chờ đợi, bởi vì mấy người Xích Nguyệt còn ở đó, hắn nhất định phải về Thiên Diệp Tông.

Hiện giờ, xem ra quả nhiên Hoa tỷ giữ lời, rời Toái Tinh Hải liền đến Thiên Diệp Tông.

Thần sắc Đỗ Hiến cổ quái nói: - Vậy Dương huynh có biết, xuất thân chân chính của Hoa đại nhân?

Dương Khai trả lời:

- Đệ tử Tinh Thần Cung.

Chuyện này không phải bí mật, hắn đã sớm biết, Hoa Thanh Ti phụng lệnh sư phụ đi Phong Lâm Thành điều tra cái chết của Hàn Lãnh khí đồ Tinh Thần Cung, gặp phải Dương Khai, kết quả bị Dương Khai thu vào Tiểu Huyền Giới làm hồn nô.

Đỗ Hiến kinh ngạc: - Dương huynh cũng biết?

Hắn còn tưởng Dương Khai không biết chuyện này, nào ngờ Dương Khai biết rõ ràng, vốn hắn tưởng Hoa Thanh Ti lợi dụng Dương Khai, cho nên mới ngập ngừng ngại nói, nhưng giờ xem ra chuyện không như mình nghĩ.

Làm cho hắn không biết chuyện này như thế nào.

Dương Khai nhíu mày: - Đỗ huynh, có gì cứ nói thẳng, ta tin được Hoa tỷ, chuyện Thiên Diệp Tông hẳn không liên quan tới nàng.

Nếu không tin được, Dương Khai đã không trả tự do cho nàng, hồn ấn nằm trên tay hắn, có thể khống chế sinh tử của nàng bất cứ lúc nào.

Đỗ Hiến trầm ngâm, sau đó mới nói: - Dương huynh, khi vị Hoa đại nhân trở về Thiên Diệp Tông, đã là Đế Tôn, nhưng nàng nói có hẹn với ngươi, muốn ở lại Thiên Diệp Tông chờ đợi, bởi vậy sư tôn mời nàng ở lại trong tông, trong lúc đó cũng đi lại thân cận với các vị khách khanh Xích Nguyệt.

Hoa Thanh Ti tự nhiên biết quan hệ của mấy người Xích Nguyệt với Dương Khai, thân cận nhau tự nhiên không có vấn đề, hơn nữa chuyến đi Toái Tinh Hải, Hoa Thanh Ti quả nhiên cũng thăng cấp Đế Tôn, không phụ Dương Khai tặng nàng một viên Thái Diệu đan.

- Vốn vẫn bình yên, Thiên Diệp Tông ta thu hồi bí mật bất truyền, trong tông lại có Đế Tôn Cảnh Hoa đại nhân làm khách tọa trấn, một mảnh quang vinh. Đỗ Hiến hồi tưởng, vẫn còn nhớ nhung thời gian đó: - Đáng tiếc trời không cho người toại nguyện, đột nhiên một ngày, có một vị cường giả rất lợi hại đến Thiên Diệp Tông, hơn nữa còn tìm Hoa đại nhân, chúng ta không nhìn thấu người kia lợi hại cỡ nào, nhưng chắc chắc là Đế Tôn Cảnh. - Người này nói gì với Hoa đại nhân thì không ai biết, nhưng chính là lần đó, chúng ta mới biết thì ra Hoa đại nhân là đệ tử Tinh Thần Cung, hơn nữa còn là đệ tử của trưởng lão.

- Sau khi người kia đi, tông chủ đi bái kiến Hoa đại nhân, nhưng lại không thấy bóng, không ai biết nàng đã đi đâu. Nhưng mọi người nghĩ Hoa đại nhân là người Tinh Thần Cung, là Đế Tôn Cảnh, hẳn không ai dám làm khó nàng, tự nhiên không để ý tới chuyện này. Nhưng ngay 1 tháng sau, Lưu Ảnh Kiếm Tông đột nhiên vô cớ công kích, diệt môn Thiên Diệp Tông.

Dương Khai nghe hồi lâu, mới sầm mặt nói: - Cho nên các ngươi đoán, chuyện này có liên quan với Hoa tỷ? Làm sao lại dính dáng được.

Đỗ Hiến nói:

- Cũng không phải suy đoán, bởi vì ngày đó tông môn gặp nạn, vị cường giả từng tìm Hoa đại nhân cũng ra tay, ta ở xa xa nhìn qua, dù không rõ ràng, nhưng thân hình là không sao được. Người này tuyệt đối là Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, bằng không, Thiên Diệp Tông dốc hết Thiên Khôi làm sao lại chịu khổ diệt môn.

Diệp Tinh Hàm gật đầu: - Đúng thế, ta cũng gặp qua người kia, Thiên Khôi của chúng ta đa số là bị người đó ra tay kiềm chế, bởi vậy mới không thể chống đỡ được Lưu Ảnh Kiếm Tông!

Dương Khai nghe xong, sắc mặt khó coi, thầm nghĩ khó trách Thiên Diệp Tông dù có Thiên Khôi cũng không phải đối thủ, thì ra có cường giả Đế Tôn lưỡng tầng cảnh nhúng tay, chỉ là… rốt cuộc là chuyện gì thế này.

Nếu như cường giả Đế Tôn lưỡng tầng cảnh này là người Tinh Thần Cung, vậy tìm Hoa Thanh Ti là được, Hoa Thanh Ti cũng là đệ tử Tinh Thần Cung, không phải phản bội sư môn, chỉ là không thể hoàn thành được nhiệm vụ sư môn giao phó, không có lý nào nóng giận lại mượn tay người khác diệt môn Thiên Diệp Tông như thế.

Mơ hồ, Dương Khai cảm giác có mùi âm mưu.

Nhìn Đỗ Hiến, Dương Khai nói: - Đỗ huynh nói có kẻ đứng sau màn, sẽ không phải chỉ…

Hắn chỉ lên trời.

Đỗ Hiến lắc đầu cười khổ: - Ta không biết, nhưng mà Lưu Ảnh Kiếm Tông vô cớ lại tấn công Thiên Diệp Tông, nhất định là bị ai đó sai khiến.

Lúc trước hắn hoài nghi Hoa Thanh Ti, hoài nghi Tinh Thần Cung, nhưng giờ nghĩ lại, nếu Tinh Thần Cung muốn bất lợi với Thiên Diệp Tông, làm gì phải phiền hà như thế, Tinh Thần Cung là bá chủ Nam Vực, tông môn Đại Đế, có thể tùy ý bóp chết Thiên Diệp Tông rồi.

Nhất thời, mọi người đều im lặng.

- Dương công tử, ngươi từ ngoài vào, có nghe được tin tức cha ta? Diệp Tinh Hàm lo lắng nhìn Dương Khai

Dương Khai lắc đầu: - Ta cũng vừa về Nam Vực không lâu chỉ biết sơ sơ, không rõ tình huống cụ thể, Diệp tông chủ chưa chết sao?

Diệp Tinh Hàm nước mắt rưng rung:

- Không biết, ngày đó phụ thân đưa chúng ta vào Đế Thiên Cốc, liền phá hủy pháp trận không gian phía ngoài, chúng ta không biết cuối cùng bên ngoài thế nào.

Đỗ Hiến nói: - Vốn là sư tôn định đưa các vị khách khanh Xích Nguyệt vào đây, nhưng bọn họ không chịu, mà cùng các đệ tử khác liều chết bảo vệ tông môn, hiện tại… không biết sinh tử.

Dương Khai gật đầu, mỗi người trong nhóm Xích Nguyệt đều là bá chủ ở Hằng La Tinh Vực, dù đến Tinh Giới không thể làm được gì, nhưng nhờ Thiên Diệp Tông được chiếu cố rất nhiều. Thiên Diệp Tông gặp nạn, bọn họ tự nhiên không đứng xem.

- Các người không cần để ý bọn họ, nếu bọn họ làm thế, vậy là tự họ lựa chọn sống chết. Dương Khai thở dài, hiện tại chỉ xác định Ngả u còn sống, Xích Nguyệt Quỷ Tổ cùng Cổ Thương Vân thì không biết sống chết, làm hắn lo lắng.

Đứng dậy, nói: - 1 tháng sau, Lưu Ảnh Kiếm Tông sẽ cử hành hội đấu giá ở Lưu Ảnh Thành, vật đấu giá chính Thiên Khôi của Thiên Diệp Tông các người, các người có muốn đi xem không.

- Cái gì? Diệp Tinh Hàm cùng Đỗ Hiến kinh hãi.

Dương Khai cười lạnh: - Hội đấu giá này là mấu chốt, chỉ cần đến đó, phải trái trắng đen vừa thấy là hiểu ngay.

–––-oOo–––-

Chương 2669: Lưu Ảnh Thành

Nghe nói Lưu Ảnh Kiếm Tông lại muốn công khai đấu giá Thiên Khôi của Thiên Diệp Tông, Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến đều nổi giận không chịu được, tông môn bị diệt do thực lực không đủ, không có cách nào oán trời trách đất, nhưng tông môn chí bảo lại sắp bị lấy mang ra đấu giá thì đây quả thực là làm nhục a. Chẳng khác nào người sau khi chết còn muốn đào thi thể lên lấy roi đánh. Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến đều hận không thể chắp cánh bay đến Lưu Ảnh Thành, phá hủy hội đấu giá, đoạt lại những Thiên Khôi kia. Nhưng sau khi phẫn nộ lại là chán nản đầy mặt, chí hướng xa vời nhưng bất đắc dĩ thực lực không đủ, cho dù thật sự đến Lưu Ảnh Thành, chỉ sợ cũng chỉ là lấy bánh bao thịt đánh chó, kết quả một đi không trở lại. Bọn họ trốn ở chỗ này không phải chính là muốn tích góp từng tí một lực lượng, chờ đợi một ngày có thể báo thù sao. Nhìn thấu băn khoăn của bọn họ, Dương Khai nói: -Cho dù các ngươi lựa chọn thế nào, ta vẫn muốn đến Lưu Ảnh Thành một chuyến. Đỗ Hiến chấn động, lo lắng nói: -Nhưng Dương huynh, Lưu Ảnh Thành là cơ nghiệp của Lưu Ảnh Kiếm Tông, nếu bọn chúng dám cử hành hội đấu giá, nhất định đã chuẩn bị vẹn toàn hết rồi, ngươi đi như vậy chẳng phải là chui đầu vào lưới sao.

Dương Khai toét miệng cười, nói: -Vậy phải nhìn xem là lưới bọn hắn lớn, hay là đầu ta cứng rắn. -Dương huynh ngươi… Đỗ Hiến thất thần, vì hào khí của hắn vô cùng bái phục, mắt sáng lên nói: -Chẳng lẽ ngươi đã là Đế Tôn? Diệp Tinh Hàm nghe vậy, vẻ mặt cũng chấn động. Hai người một mực không chú ý đến tu vi của Dương Khai, dù sao ngày đó lúc gặp Dương Khai, tu vi của hắn không khác hai người là mấy, nhưng lúc nay thấy Dương Khai tự tin như vậy, cũng không khỏi thả thần niệm ra dò xét một phen. Thần niệm như đá chìm đáy biển, không thấy chút gợn sóng nào. Nhưng thật ra có một tia đế ý như có như không quanh quẩn bên cạnh người Dương Khai. Quả nhiên đã là Đế Tôn. Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến đều hoảng hốt, cảm thấy khiếp sợ trước tốc độ tu luyện và lớn mạnh của Dương Khai. Nhưng nghĩ lại nghĩ lại, trên đời này không phải là có kẻ gọi là thiên tài mà rất nhiều người ngưỡng mộ, trên con đường võ đạo phát triển rất nhanh sao. Cũng chính vì có rất nhiều thiên tài mà thế giới này mới có thể trở nên đặc sắc như vậy. Đỗ Hiến nghiêm mặt nói: -Nhưng là Dương huynh, cho dù ngươi là Đế Tôn, nhưng Lưu Ảnh Thành kia…cũng là đầm rồng hang hổ a.
Ngụ ý là căn bản khó có thể xông vào được. Trước không đề cập đến tông chủ Lưu Ảnh Kiếm Tông vốn là một vị Đế Tôn Cảnh, chỉ cần xét đến kẻ đứng phía sau liên quan đến sự diệt môn của Thiên Diệp Tông, thì không phải là Đế Tôn bình thường có thể trêu chọc. Nếu như chuyện này thật sự liên quan đến Tinh Thần Cung, vậy thì Thiên Diệp Tông coi như người câm thua thiệt ăn chắc. Dương Khai khoát tay nói: -Nếu không có đầm rồng hang hổ, xông vào chẳng phải là không thú vị. Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến đều thất thần nhìn Dương Khai, cũng không biết hắn lấy từ đâu sự tự tin và niềm tin lớn như vậy, nhưng nghĩ tới tông môn bị diệt, vô số đệ tử chết thảm, trong lòng hai người cũng nhiệt huyết dâng trào, đồng loạt gật gật đầu nói: -Được, chúng ta cũng đi. Cho dù là liều mạng bỏ mình, cũng muốn cướp Thiên Khôi về. Mặc dù khí thế không tệ, nhưng hai người đều biết thực lực của bọn họ hoàn toàn không có khả năng làm được chuyện như vậy. Nếu như thật sự đến Lưu Ảnh Thành, một khi bại lộ thân phận chỉ sợ sẽ khiến khắp nơi diệt trừ. Nếu Lưu Ảnh Kiếm Tông và Thiên Diệp Tông đã kết thù hận thì nhất định là muốn nhổ cỏ tận gốc. Dương Khai mỉm cười nói: -Vốn nên như thế. Hắn muốn dẫn Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến đi cùng, cũng không phải là trông cậy vào bọn họ có thể làm được gì, hai kẻ Đạo Nguyên Cảnh ở bên trong vòng xoáy tranh đấu này sợ là không được tích sự gì. Chỉ là dù sao bọn họ cũng là người Thiên Diệp Tông, một người là con gái tông chủ Thiên Diệp Tông, một người là đại đệ tử củaThiên Diệp Tông. Dương Khai mang bọn họ đi Lưu Ảnh Thành gây hấn, coi như là sư ra nổi danh, bằng không hắn là một ngoại nhân lại nhúng tay vào chuyện của Thiên Diệp Tông, nói dễ nghe một chút thì gọi là gặp chuyện bất bình rút dao tương trợ, khó nghe chút chính là bắt chó đi cày xen vào việc của người khác. Hắn tạm thời còn không muốn bại lộ quan hệ của mình với đám người Ngả u. Đã có quyết định, Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến cũng không do dự nữa, cẩn thận dặn dò một chút đệ tử tâm phúc, làm cho bọn họ lưu lại trong Đế Thiên Cốc tận tình tu luyện, nếu lần này đi mà không trở về, việc phục hưng Thiên Diệp Tông liền rơi vào bọn họ trên vai vân vân. Dĩ nhiên những đệ tử Thiên Diệp Tông cũng khuyên bảo rất nhiều, nhưng hai người đã quyết tâm, sao có thể chỉ bằng vài ba câu có thể thay đổi quyết định được. Nửa ngày sau, Dương Khai liền dẫn hai người rời khỏi Đế Thiên Cốc, thông qua pháp trận không gian lần nữa về tới sơn cốc vô danh ở Thiên Diệp Tông. Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến đều là người sinh ra và lớn lên ở Nam Vực, đối Lưu Ảnh Kiếm Tông và Lưu Ảnh Thành tự nhiên coi như quen thuộc. Bọn họ cũng đi qua Lưu Ảnh Thành mấy lần, lập tức liền chỉ rõ phương hướng cho Dương Khai, một đường nhanh như điện chớp. Chỉ ngắn ngủi ba ngày, nhóm bốn người đã đến Lưu Ảnh Thành. Rất xa nhìn lại, Lưu Ảnh Thành cũng coi như diện tích rộng lớn, nguy nga hùng vĩ, tường thành cao tới mười mấy trượng, trên cửa thành một thanh cự kiếm huyền không, cự kiếm kia dường như làm từ tinh đồng, cực kỳ rắn chắc, treo ở trên cửa thành, dường như tùy thời sẽ rơi xuống chém mặt đất thành hai mảnh, võ giả ra vào đối với chuyện này lại là chuyện thường gặp, chẳng có gì lạ. Hai người Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến biểu tình bất an đi đằng sau Dương Khai, bay ở ngoài cửa thành. Theo ý hai người, lần này nếu là đánh vào hang ổ địch nhân, vậy dĩ nhiên là trước tiên phải thay đổi dung mạo, ít nhất cũng phải ngụy trang một chút, tránh cho quá lộ liễu, đưa tới phiền toái không cần thiết, sau đó sẽ thời cơ âm thầm hành sự. Nhưng Dương Khai lại không thay đổi diện mạo bọn họ, ngược lại làm cho bọn họ giữ nguyên dung mạo thật gặp người. Hai người một đường lo lắng đề phòng, đến ngoài Lưu Ảnh Thành, cả người lại càng cứng lên, trong lòng tràn đầy bất an. Tuy nói đã sớm chuẩn bị tư tưởng bỏ mình, nhưng chết cũng muốn chết có giá trị mới được, nếu là không minh bạch liền chết, bọn họ còn không bằng lưu lại trong Đế Thiên Cốc nằm gai nếm mật, hao tốn mấy trăm năm khổ tâm tu luyện. Chỉ là Dương Khai bộ dáng tính trước kỹ càng lại làm cho hai người không cẩn thận hỏi chi tiết.
Ở cửa thành, không ít võ giả đang xếp hàng chờ vào thành. Mỗi một thành trì hơi phồn hoa chút đều là như vậy, Lưu Ảnh Thành vốn cũng không tệ, huống chi lúc này đại hội đấu giá sắp diễn ra, cả Bắc Vực không biết có bao nhiêu người cảm thấy hứng thú với khôi lỗi Thiên Diệp Tông, thậm chí còn có người mang hoàn chỉnh căn nguyên tinh tú Tinh Chủ, tự nhiên dẫn võ giả bốn phương nối liền không dứt mà đến. Lúc này ở Lưu Ảnh Thành có thể nói là Đạo Nguyên đi đầy đường, Đế Tôn nhiều như chó, cường giả như mây trên trời. Bên trong phủ thành chủ, tông chủ Lưu Ảnh Kiếm Tông Lý Thanh Vân tự mình trấn giữ. Lý Thanh Vân thân là Đế Tôn nhất tầng cảnh, lại chủ tu sát phạt kiếm đạo, ở Bắc Vực này cũng coi là cường giả vô cùng không tầm thường. Lấy thân phận của hắn vốn không cần phải ở nơi này, nhưng là theo hội đấu giá cử hành, bên trong Lưu Ảnh Thành càng ngày càng nhiều Đế Tôn Cảnh, rất nhiều tông môn đứng đầu đều phái cường giả đến đây tham dự, những người khác trong Lưu Ảnh Kiếm Tông căn bản không kiểm soát được tình hình, nên thân là tông chủ hắn đành phải đứng ra. Khoảng thời gian trước, Lý Thanh Vân cũng không biết đi bái phỏng bao nhiêu cường giả, mỗi cường giả đều không phải người Lưu Ảnh Kiếm Tông hắn có thể trêu chọc. Lần này đến Lưu Ảnh Thành, đến địa bàn của hắn, thân là chủ nhân, về tình về lý hắn cũng phải bái phỏng một hai. Ngày thường, Lưu Ảnh Kiếm Tông cũng không có cơ hội giao hảo với nhiều cường giả như vậy. Nhưng cứ một người đến hai người đi, Lý Thanh Vân ứng phó cũng mệt mỏi, ngay cả thời gian tu luyện cũng không có, hơn nữa thời gian đại hội đấu giá càng đến gần, hắn cảm thấy khiếp sợ. Mặc dù tu vi của hắn không tính là quá cao, nhưng do chủ tu sát phạt kiếm đạo, hắn vô cùng nhạy cảm với nguy hiểm. Hắn luôn cảm thấy, lần đấu giá này sẽ xảy ra đại sự gì đó, nếu có việc gì đó không tốt xảy ra, Lưu Ảnh Kiếm Tông liền có thể bị diệt môn. Nhưng hội đấu giá này không thể không cử hành. Đối mặt với mệnh lệnh của vị đại nhân kia, Lý Thanh Vân căn bản không có bất kì ý nghĩ phản kháng nào. Thở dài một tiếng, Đế Bảo nằm ngang trước mặt Ngọc Hư Kiếm cũng hơi kêu lên, dường như cảm ứng được tâm trạng biến hóa của chủ nhân. -Tông chủ! Ngoài cửa truyền tới một thanh âm. -Chuyện gì? Lý Thanh Vân giương mắt, trên mặt nổi lên vẻ uể oải, nếu là có lựa chọn, hắn tình nguyện ở trong tông môn bế quan luyện kiếm, những sự việc có quan hệ phức tạp, với khả năng của hắn cho dù dốc hết sức lực đời này chỉ sợ cũng không thể hiểu thấu đáo, nào có tâm tư đi quấy rối gió mưa? Nhưng trong mắt vị đại nhân kia, mình và cả Lưu Ảnh Kiếm Tông đều chỉ là một con cờ mà thôi, rơi vào trên bàn cờ, thân bất do kỷ. -Đệ tử bên dưới bẩm báo, phát hiện ra hai dư nghiệt Thiên Diệp Tông. Thanh âm kia trả lời -Hơn nữa dường như còn là con gái tông chủ Thiên Diệp Tông và đại đệ tử. -Nơi nào? Lý Thanh Vân mi mắt rủ xuống. -Ở cửa thành, đang muốn vào thành. Lý Thanh Vân ánh mắt hơi co lại, loại cảm giác bất an đó càng thêm mãnh liệt, phảng phất có một cái miệng to vô hình đang muốn cắn lấy hắn, cảm giác nguy cơ mãnh liệt khiến hắn rùng mình. Đã bao nhiêu năm rồi không có cảm giác này, Ngọc Hư Kiếm không ngừng kêu lên càng khiến hắn xác định cảm ứng của mình.

Người ngoài cửa im lặng chờ, đợi rất lâu nhưng không thấy tông chủ đáp lại, chỉ có thể tiếp tục khổ khổ chờ đợi. Cùng lúc đó, ở cửa thành, đám người hoảng sợ, chạy trốn khắp nơi. Một đám đệ tử của Lưu Ảnh Kiếm Tông trên trời dưới đất, bao vây đám người Dương Khai, không cho phép ai có thể nhượng bộ lui binh, quan sát từ xa. Lưu Ảnh Kiếm Tông diệt Thiên Diệp Tông, mặc dù nói bản thân mình đều cảm nhận được rất đột nhiên, nhưng nếu kết tử thù, vậy dĩ nhiên là phải tìm hiểu thật kĩ lai lịch của đối phương, nhất là những dư nghiệt trốn thoát. Thân phận địa vị của Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến ở trong Thiên Diệp Tông không thấp, sớm đã có chân dung lưu truyền ra ngoài, huống chi, Dương Khai mang bọn họ trực tiếp đấu đá lung tung, căn bản cũng không có dự định xếp hàng vào thành, dáng vẻ trời là nhất ta thứ hai, căn bản không coi võ giả bảo vệ cửa thành ra gì. Cho nên vừa mới vào thành, hai người Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến đã bị đệ tử thủ vệ cửa thành Lưu Ảnh Kiếm Tông nhận ra. Cừu nhân giết tới cửa, còn khoa trương khiêu khích như vậy, còn muốn thế nào nữa? Căn bản không cần người phân phó, mấy chục tên đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông lập tức bày ra thiên la địa võng, nhìn chằm chằm. Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến nhìn nhau cười khổ. Bọn họ hoàn toàn không nghĩ tới Dương Khai không ngờ to gan như vậy, không để cho mình che đậy diện mạo thật cũng liền thôi, giờ này lại còn muốn chủ động khiêu khích, Dương Khai rốt cuộc muốn làm gì? Hắn cứ như vậy có tự tin có thể ở trong Lưu Ảnh Thành đi lại tự nhiên? Nhưng chuyện đã đến mức này hối hận cũng vô dụng, nhớ lại những việc một năm trước những tên đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông này đã làm ở trong Thiên Diệp Tông, mắt hai người từ từ đỏ lên, sát khí từ từ tràn ngập. Cho dù là chết cũng phải kéo theo mấy cái đệm lưng, như vậy mới không phụ danh đệ tử Thiên Diệp Tông. -Hai vị thật can đảm, lại dám xông vào Lưu Ảnh Thành ta, xem ra người Thiên Diệp Tông thật là không biết chữ chết viết như thế nào a. Tên đầu lĩnh Đạo Nguyên Cảnh nhìn Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến, cười lạnh không ngừng, nhưng ánh mắt không ngừng ngước qua ngước lại nhìn Dương Khai và Ưng Phi, lại lộ ra vẻ hồ nghi, không biết hai người này là lai lịch gì, không ngờ lại có quan hệ thân thiết với Thiên Diệp Tông. –––-oOo–––-

Chương 2670: Thu chút lợi tức

Mặc dù sự tồn tại của Dương Khai và Ưng Phi khiến người này nghi ngờ, nhưng cũng không có để ở trong lòng, Thiên Diệp Tông ở Nam Vực chẳng qua chỉ là một cái tông môn nhỏ thấp kém, sao có thể so với Lưu Ảnh Kiếm Tông bọn hắn, ngay cả có chút giao tế thì như thế nào? Nơi này là Lưu Ảnh Thành, là có nghiệp của Lưu Ảnh Kiếm Tông, ai còn có thể càn rỡ? Ánh mắt đang nhìn Dương Khai hơi ngừng lại, người kia hừ lạnh nói: -Các hạ là người nào? Thức thời thì mau mau rời đi, chớ có bỏ lỡ! Đối với lời của hắn, Dương Khai ngoảnh mặt làm ngơ, chỉ là nhìn Đỗ Hiến và Diệp Tinh Hàm nói:

- Có muốn thu chút lợi tức trước hay không? Một đám tạp binh, ngay cả hứng thú nhúc nhích tay Dương Khai cũng không có, nhưng đối với Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến đang tràn đầy ý chí thâm cừu đại hận mà nói lại là vật phát tiết tốt nhất. Nghe được lời ấy, vẻ mặt Đỗ Hiến chấn động, quát nhẹ nói: -Được, vậy làm phiền Dương huynh hộ pháp! Dương Khai ừ một tiếng, lẳng lặng đứng tại chỗ. -Càn rỡ! Tên đệ tử kia của Lưu Ảnh Kiếm Tông mắt thấy Đỗ Hiến không ngờ khoa trương như vậy, trong lòng giận dữ, vung tay lên nói: -Bắt lại cho ta! Vù vù…

Kiếm khẽ rung lên, kiếm quang tuôn trào, thân hình mười mấy tên đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông xen thành thành một mảnh, che giấu lẫn nhau đánh về phía trước, kiếm khí rét lạnh, kiếm ý thông thiên. -Sư huynh! Diệp Tinh Hàm kiều quát một tiếng, Đỗ Hiến thầm hiểu trong lòng, lập tức xoay người cùng Diệp Tinh Hàm dựa lưng vào nhau, hai tay hai người đồng loạt bay múa, từng vật như viên cầu bay bắn ra. Vút vút vút… Sau hàng loạt tiếng bắn ra, những viên cầu bay bắn ra kia không ngờ giữa chừng mở ra, trước mắt bao người đã xảy ra biến đổi thần kỳ, chớp mắt một cái liền biến thành những yêu thú trông vô cùng sống động. Linh khí tuôn trào, bốn cái thú khôi lỗi đột ngột xuất hiện trong tầm mắt mọi người. Một mãng, một tích, một lang, một chim. Mỗi một con đều giống như vật còn sống, nếu không phải căn bản không có sinh cơ truyền ra, chỉ sợ bất cứ người nào thấy đều coi chúng là yêu thú thật. Dương Khai nhìn, trước mắt sáng ngời. Mặc dù lần trước hắn đi qua Thiên Diệp Tông, cũng đã từng quen biết Thiên Diệp Tông, nhưng khi đó Thiên Diệp Tông nhiều bí thuật thất truyền, nhờ có hắn mở ra Đế Thiên Cốc Mới tìm lại được công pháp bí điển thất truyền nhiều năm. Khi đó, hắn căn bản không gặp thủ đoạn chân chính của Thiên Diệp Tông. Lúc này bốn cái thú khôi lỗi vừa xuất hiện, Dương Khai liền biết mấy năm này Thiên Diệp Tông phát triển không ít. Bốn cái thú khôi lỗi này mỗi một con đều có có thể so với Đạo Nguyên Cảnh lực lượng đỉnh phong, chắc là khôi lỗi Địa cấp của Thiên Diệp Tông. Có được những công pháp bí điển Dương Khai thu hồi từ Đế Thiên Cốc ra, đệ tử Thiên Diệp Tông cho dù là ở luyện chế khôi lỗi hay là điều khiển khôi lỗi đều hơn xa ngày đó. Vốn hắn còn cảm thấy Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến hai người song quyền khó địch tứ thủ, nhưng hôm nay xem ra ngược lại là mình coi thường bọn họ. Vù vù vù vù… Kiếm quang lóe sáng, rối rít chém tới Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến, từng đạo kiếm mang ngưng như thực chất, nếu thật bị chém trúng, Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến tuyệt đối sẽ không tốt. Nhưng cố tình hai người căn bản ngay cả dấu hiệu thúc giục nguyên lực hộ thân cũng không có, chỉ dụng tâm thúc giục bốn cái thú khôi lỗi kia. Lân giáp trên người khôi lỗi cự mãng sáng lên, thân mình chợt cuộn lại, bao lấy hai người Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến, tất cả kiếm khí chém tới đều bị này thân mãng đón đỡ bay ra, tia lửa bắn ra tung tóe. Ầm ầm… Cùng lúc đó, trên người khôi lỗi tích bỗng nhiên lóe lên một tia sáng, mặt đất lập tức mềm ra, nó lăng không nhảy vào, trực tiếp chui vào trong mặt đất, biến mất không thấy, cũng không biết đi nơi nào. Tiếng sói tru vang lên, trên người khôi lỗi lang quẫy ra ánh sáng xanh, cắn hai tên đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông đứng gần nhất, răng nanh lộ ra hoàn toàn, tên đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông sợ đến mức cuống quít cầm ngang kiếm ngăn chặn. Nhưng vào lúc này, khôi lỗi điểu khéo léo linh hoạt vẽ ra đường vòng cung một duyên dáng, phảng phất khí thế kinh thế lôi đình, trực tiếp xuyên qua ngực tên đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông kia. Nguyên lực hộ thân giống như giấy, không chịu nổi một kích. -Phốc… Tên đệ tử này của Lưu Ảnh Kiếm Tông phun ra một ngụm máu tươi, chỉ cảm thấy trong lòng trống rỗng, dường như thiếu cái gì, cúi đầu nhìn lại, đã thấy trong ngực có một lỗ thủng máu, mơ hồ có thể thấy được nội tạng nhuyễn động. Dưới sự vây công của mười mấy người, vừa tranh đấu, lại là bên Lưu Ảnh Kiếm Tông chết một người trước. Người vây xem đứng từ xa đều cả kinh thất sắc, rối rít, cảm thấy khiếp sợ trước thực lực của những thú khôi lỗi Thiên Diệp Tông. Nhưng người sáng suốt đều nhìn ra, đây cũng không phải là chỉ là sơ suất, mà là thực lực áp chế, mặc dù bên Lưu Ảnh Kiếm Tông nhân số chiếm ưu thế, nhưng bốn cái thú khôi lỗi kia mỗi cái đều có thể so với Đạo Nguyên tam tầng cảnh, đệ tử của Lưu Ảnh Kiếm Tông thực lực tầng thứ không đủ, hoàn toàn không có khả năng ngăn cản. -Lui! Tên đệ tử đầu lĩnh kia thấy tình hình như vậy cũng cả kinh thất sắc, gương mặt không thể tin được. Thiên Diệp Tông bị diệt, Lưu Ảnh Kiếm Tông tự nhiên cũng tịch thu được không ít chiến lợi phẩm, những khôi lỗi kia là đa số. Lúc này trong Lưu Ảnh Kiếm Tông, có không ít đệ tử đều có khôi lỗi của Thiên Diệp Tông, nhưng những khôi lỗi kia căn bản không có cách nào so được với bốn khôi lỗi trước mắt này. Trên phương diện khôi lỗi, chẳng những yêu cầu bản thân khôi lỗi cường đại, còn muốn công pháp tương ứng cùng bí thuật sử dụng. Nói cách khác, cùng là một khối khôi lỗi, trên tay những người khác và trên tay đệ tử Thiên Diệp Tông có thể phát huy được uy lực hoàn toàn khác nhau. Ngay cả Lưu Ảnh Kiếm Tông chiếm được không ít khôi lỗi làm chiến lợi phẩm, cũng nghiên cứu qua một đoạn thời gian, nhưng căn bản không thể phát huy ra toàn bộ thực lực khôi lỗi, dẫn tới bọn chúng nghĩ những khôi lỗi này chỉ thường thôi. Lúc này thấy mới biết mình sai hoàn toàn. Chúng đệ tử vốn là trong lòng run sợ, lúc này nghe được mệnh lệnh, tự nhiên là rối rít thi triển kiếm pháp, bảo vệ quanh thân, cấp tốc lui về sau. Nhưng vào lúc này, khôi lỗi mãng vốn bảo vệ Diệp Tinh Hàm cùng Đỗ Hiến bỗng nhiên quẫy cái đuôi như roi thép, cuốn lên một trận giết chóc. Cái đuôi to lớn kia cũng không biết luyện chế từ chất liệu gì mà thành, một lực giống như núi cao sụp đổ, mấy tên đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông tránh không kịp bị đuôi mãng quét trúng, bụng sụp đổ đi xuống, trong miệng máu tươi nội tạng phun ra, mắt thấy không có sinh cơ. Vận khí tốt tránh thoát một kiếp, lại còn chưa kịp thở một hơi, dưới chân liền bỗng nhiên xuất hiện một cái động lớn, khôi lỗi tích trước biến mất không thấy không ngờ từ dưới đất chui lên, miệng to như chậu máu mở to, cắn mấy tên đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông, trực tiếp lôi vào trong hố sâu. Tiếng kêu thảm thiết đầy thê lương từ trong lòng đất truyền ra khiến người nghe rợn cả tóc gáy, trong lòng phát lạnh. Có vết xe đổ này, những đám đệ tử kia rối rít chạy như bay giữa không trung nào dám đứng trên mặt đất. Nhưng là không trung cũng không an toàn, khôi lỗi lang liên tục tập kích bất ngờ, khôi lỗi điểu lại nhanh như tia chớp, mỗi một lần tấn công đều lộ ra một mảnh máu tươi, tất có người bỏ mạng. -Kiếm trận! Tên đệ tử đầu lĩnh Lưu Ảnh Kiếm Tông kia sắc mặt tái nhợt rống lớn. Vốn tưởng rằng hai tên đệ tử Thiên Diệp Tông nhỏ nhoi bất quá bắt vào tay, cũng không có coi ra gì, thật sự giao thủ hắn mới biết ai là sói ai là dê. Trong thời gian ngắn ngủi, bên hắn đã chết sáu bảy, lại tiếp tục chẳng phải là muốn chết hết? Ra lệnh một tiếng, mấy tên đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông còn dư lại lập tức chia làm mấy đoàn, bày ra kiếm trận, hợp lực ngăn cản thú khôi lỗi khiến lòng người run sợ kia. Đỗ Hiến và Diệp Tinh Hàm được khôi lỗi mãng bảo vệ, giết sáu bảy người lông tóc không hao tổn, trong lòng khoái ý vô cùng, uất ức cùng phẫn nộ hơn một năm vào lúc này dường như được phóng ra, điều khiển thú khôi lỗi càng thêm thuận buồm xuôi gió. Đỗ Hiến cười ha ha nói: -Lưu Ảnh Kiếm Tông, chẳng qua cũng thế! Ngữ khí ngông cuồng xằng bậy, nhưng vẫn hao tốn sức lực, khống chế thú khôi lỗi đánh những đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông không chống cự được. -Kẻ bị diệt môn chớ có càn rỡ! Tên đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông kia gầm lên, trước cửa thành của mình bị người giết sáu bảy người, còn bị khiêu khích như vậy, nếu không tìm lại mặt mũi, chỉ sợ sau này Lưu Ảnh Kiếm Tông sẽ không thể đặt chân lên Nam Vực. Sau khi trải qua hoảng loạn lúc ban đầu, từng tên cũng từ từ đứng vững vàng gót chân, trong lòng tràn đầy hận ý, chỉ muốn chém Đỗ Hiến cùng Diệp Tinh Hàm nát thi vạn đoạn, rửa sạch nhục trước. -Diệt môn? Đỗ Hiến vẻ mặt tàn bạo, cắn răng nói: -Nếu không có mượn tay người khác, Lưu Ảnh Kiếm Tông ngươi có năng lực gì mà diệt Thiên Diệp Tông ta, hôm nay Đỗ Hiến ta tới đây, liền muốn đòi lại công đạo cho nhiều đệ tử Thiên Diệp Tông đã chết đi. -Vậy phải xem ngươi có bản lãnh này hay không, giết! -Giết! Rất nhiều đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông đồng loạt reo hò, kiếm ý xông phá tận trời, dưới kiếm trận, kiếm mang chém tới trên không trung, dường như muốn phá toái hư không. -Sư huynh! Diệp Tinh Hàm sắc mặt ngưng trọng, một tay bấm một cái quyết, khôi lỗi mãng bỗng nhiên co rút lại thân thể, bao phủ thật chặt lấy nàng và Đỗ Hiến. Kiếm mang chém xuống, chém khôi lỗi mãng tia lửa văng khắp nơi, thân mãng chấn động, lại không làm Diệp Tinh Hàm cùng Đỗ Hiến bị thương chút nào. -Nếu muốn làm con rùa đen rúc đầu, cần gì phải chạy tới Lưu Ảnh Thành ta cho mất mặt xấu hổ! Tên đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông kia cười lạnh một tiếng, phất tay quát: -Lại chém! Keng keng keng keng Từng đạo kiếm mang kinh thiên không ngừng chém xuống, đánh khôi lỗi mãng căn bản không thể động đậy, cho dù khôi lỗi chắc chắn mấy cũng không chịu nổi công kích như vậy, rất nhanh liền xuất hiện vô số vết rạn Người vây xem nghị luận ầm ĩ, đều cảm thấy hai người Thiên Diệp Tông kia có chút tự phụ, nếu trốn khỏi một kiếp, cần gì phải chạy tới chui đầu vào lưới? Giờ này chỉ sợ tiền đồ chịu không nổi. Nếu như bọn họ thật là người sáng suốt, nên tìm một chỗ trốn, tăng cường tu vi, mưu đồ ngày nào đó đông sơn tái khởi, mới có thể báo thù rửa hận. -Ha ha ha ha! Tên đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông kia thấy Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến bị đánh không còn sức đánh trả chút nào, lập tức cười ha hả. -Ta xem các ngươi có thể kiên trì đến khi nào! Ầm ầm… Mặt đất bỗng nhiên nứt ra, khôi lỗi tích một mực biến mất không thấy chợt xuất hiện, lắc đầu vẫy đuôi hướng tới kiếm trận, mà trên đầu khôi lỗi tích kia, một người ngẩng đầu mà đứng, dựa hư ngự phong, không phải Đỗ Hiến thì còn là người nào. -Lúc nào? Rất nhiều đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông kinh hãi, mặc dù không biết Đỗ Hiến một bộ sống chết không để ý xông tới làm cái gì, nhưng hiển nhiên là tâm bất an, lúc này thúc giục lực lượng đánh về Đỗ Hiến. Đỗ Hiến né cũng không né, chỉ là mặt lộ vẻ cười lạnh. - Thuật khôi lỗi của Thiên Diệp Tông… không ngờ lại tinh diệu như vậy! Trong hư không, bỗng nhiên có người phát ra tiếng tán thưởng, dường như là nhìn ra đầu mối nào đó. Nhìn ra đầu mối không chỉ một người, lúc này từng cặp mắt núp trong bóng tối đều chăm chú nhìn Đỗ Hiến đứng trên đầu khôi lỗi tích, mặt lộ vẻ khó tin, trong lòng tất cả đều là khiếp sợ.

–––-oOo–––-

Chương 2671: Núi cao bao nhiêu

Kiếm quang lóe lên, kiếm khí ngang dọc, uy lực kiếm trận bộc phát ra, ánh sáng loá mắt tựa như có thể xuyên thấu cổ kim, bao phủ hoàn toàn khu vực cửa thành lại.

Đỗ Hiến đứng mũi chịu sào tránh cũng không thể tránh, bị vô số năng lượng cuồng bạo biến thành lực lượng chết chóc trùm lên.

Chỉ trong nháy mắt, Đỗ Hiến đã bị phân thây chia năm xẻ bảy.

- Ha ha ha! Không tự lượng sức! Vốn tên Lưu đệ tử đầu lĩnh Ảnh Kiếm Tông kia thấy Đỗ Hiến khí thế hung hăng đánh tới, còn tưởng rằng hắn có tuyệt chiêu gì đó, không ngờ chỉ là thùng rỗng kêu to, mới bày ra kiếm trận, đã đầu một nơi mình một nơi. Hắn lập tức cười lên ha hả.

Song vừa cất lên tiếng cười, theo bản năng hắn chợt nhận ra có gì đó không đúng, lập tức biến sắc, mắt trợn trừng nhìn về phía thứ bị phân thây kia, tựa như thấy được một màn không thể tin, kinh hãi kêu lên: - Khôi lỗi!

Thứ bị phân thây kia, không ngờ lại không phải người, mà chính là một con khôi lỗi!

Chỉ có điều con khôi lỗi này được luyện chế quá mức tinh diệu, hoàn toàn không khác gì người thật. Lúc đang chiến đấu, hắn không có thời gian để quan sát kỹ, lúc này sau khi đã phân thây đối phương mới nhận ra.

- Bạo! Đột nhiên, một tiếng quát khẽ như vọng từ địa ngục chợt vang lên.

Con thi khôi Đỗ Hiến đứng trên đầu vừa bị chém nát kia bỗng nhiên dần dần phát sáng, chỉ trong nháy mắt đã trở nên sáng chói.

Một cỗ khí tức cực kỳ nguy hiểm như biển gầm tràn ra.

Sắc mặt tên đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông kia đại biến, lạc giọng hét lên: - Chạy mau!

Dứt lời, hắn liên huy động trường kiếm sắc bén trên tay tạo thành một tầng phòng hộ bằng kiếm khí kiên cố, bảo vệ quanh thân, hai chân cấp tốc lui về sau.

Uỳnh…

Tiếng nổ truyền ra. Một quả cầu ánh sáng màu trắng lập tức lan ra, bao phủ phạm vi khoảng trăm trượng, năng lượng cuồng bạo bộc phát tạo nên một trận gió lốc nối thẳng không trung.

Hàng loạt tiếng kêu thảm thiết vang lên rồi chợt tắt ngấm, từng sinh mạng lập tức diệt vong. Cảnh tượng khiến những người đang vây xem xung quanh sợ hết hồn hết vía, sắc mặt trắng bệch.

Chỉ trong chốc lát, mọi chuyện đã định.

Nơi cửa Lưu Ảnh Thành xuất hiện một cái hố sâu tới mười mấy trượng, rộng cả trăm trượng, mọi thứ xung quanh đều tan hoang, ngay cả tường thành cũng bị sập mất một mảng lớn, trên mặt đất ngổn ngang đầy thi thể cháy đen không trọn vẹn.

Xoạt xoạt…

Khôi lỗi mãng đang cuộn tròn tại chỗ bảo vệ Đỗ Hiến và Diệp Tinh Hàm, lúc này liền động đậy, hơi ngước đầu lên nhìn, lưỡi rắn đỏ rực không ngừng thò ra thụt vào. Mà Đỗ Hiến và Diệp Tinh Hàm được nó bảo vệ dưới bụng thì lông tóc không chút hao tổn đứng đó.

Một bóng người từ trong mớ hỗn độn trên mặt đất lảo đảo bò dậy, chính là tên đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông cầm đầu kia. Hắn là người có thực lực mạnh nhất trong đám đệ tử, cho nên mặc dù trong vụ khôi lỗi tự bạo kia khiến hắn cũng bị thương nặng, nhưng cuối cùng vẫn nhặt lại được một mạng.

Vừa đứng dậy, trước mặt hắn chợt tối lại, một bóng người đã đứng chắn trước mặt hắn.

Ngẩng đầu nhìn lên, chính là Đỗ Hiến.

Bốn mắt nhìn nhau, khóe mắt tên đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông như muốn nứt ra, phẫn nộ quát lên: - Ngươi giở trò lừa bịp!

Nói rồi hắn liền vung kiếm chém về phía Đỗ Hiến, nhưng hắn vừa động lập tức cảm thấy toàn thân đau đớn không chịu nổi, khí tức toàn thân hỗn loạn không điều khiển được, sắc mặt trở nên càng thêm tái nhợt.

Uy lực tự bạo của con khôi lỗi của Đỗ Hiến kia cực mạnh, không kém gì một võ giả Đạo Nguyên Cảnh đỉnh phong tự bạo. Lúc đó có rất nhiều tên đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông ở gần, nên vụ nổ này gần như đã bị chết hết, ngay cả hắn cho dù lúc này nhặt lại được một mạng, nhưng cũng không tốt đẹp gì.

Hai tròng mắt Đỗ Hiến đỏ rực, nghiến răng nói: - So với Lưu Ảnh Kiếm Tông, chút hậu quả Thiên Diệp Tông ta tạo ra này coi là gì chứ, đây chẳng qua chỉ là lợi tức mà thôi!

Thù diệt môn không đội trời chung, không quản Lưu Ảnh Kiếm Tông có phải bị người ta giật dây hay không, thì chúng cũng chính là hung thủ giết người, đương nhiên Đỗ Hiến sẽ không có bất kỳ sự thương hại nào đối với hắn.

Vừa dứt lời, Đỗ Hiến liền hung hăng vỗ ra một chưởng lên đầu tên đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông kia, định giết trước rồi tính sau.

- Tiểu bối càn rỡ, nơi này chính là Lưu Ảnh Thành, không ngờ lại dám ngang ngược giết người!

Một tiếng gầm đột nhiên truyền đến, đồng thời một bóng người trong nháy mắt xẹt tới, vung tay chộp về phía Đỗ Hiến.

Một cỗ đế ý tràn ngập ra khiến toàn thân Đỗ Hiến cứng đờ, bất kể hắn liều mạng giãy dụa như thế nào cũng không thể động đậy được.
- Đế Tôn Cảnh! Đỗ Hiến biến sắc, biết rằng động tĩnh vừa rồi đã kinh động đến cao thủ, nhưng dường như người này cũng không phải là tông chủ Lưu Ảnh Kiếm Tông, không biết hắn nhảy ra ngoài này có ý đồ gì, có quan hệ gì với Lưu Ảnh Kiếm Tông?

- Tuổi còn nhỏ mà đã thích giết chóc thành tính như vậy, nếu trưởng thành thì còn đến mức nào chứ? Để lão phu bắt ngươi về hóa giải sát nghiệt!

Lão giả làm như đang giải thích lý do mình ra tay, vừa dứt lời, bàn tay đã chộp trúng đầu Đỗ Hiến.

Trong hư không, thấp thoáng có mấy bóng người khác đang phóng tới, mục tiêuchính là vị trí Diệp Tinh Hàm đang đứng.

Thiên Diệp Tông chỉ là một cái tông môn nhỏ bé, nếu là trước kia chỉ sợ không ai thèm để mắt tới, trong khoảng thời gian này bỗng nhiên phất lên cũng là do Lưu Ảnh Kiếm Tông truyền bá khắp nơi.

Song khôi lỗi chi đạo dù sao cũng là bàng môn tả đạo, mặc dù cũng có một số người sử dụng, nhưng cũng không tạo được sự chú ý lớn.

Nhưng hôm nay sau khi thấy được khôi lỗi thuật do Đỗ Hiến và Diệp Tinh Hàm thi triển ra, đám Đế Tôn Cảnh đang ẩn tàng này không thể đứng xem ở một bên nữa. Hai tên dư nghiệt Thiên Diệp Tông, chỉ dựa vào vài con khôi lỗi đã có thể đại sát tứ phương ở Lưu Ảnh Thành. Thứ tốt như vậy nếu như có thể chiếm được, tuyệt đối có thể khiến cho thực lực tông môn của mình tăng lên.

Cho nên trong nháy mắt, Diệp Tinh Hàm cùng Đỗ Hiến trở thành miếng bánh thơm, không ít người đều quyết định bắt hai người này về, khai thác bí mật luyện chế, điều khiển khôi lỗi của Thiên Diệp Tông.

- Từ đâu chui ra một lão già vô liêm sỉ như vậy!

Đột nhiên một tiếng “hừ” lạnh vang lên, theo đó, một cỗ khí kình sắc bén lập tức vọt thẳng tới lão giả, khí thế tựa như giao long xuất hải.

Lão già thầm giật mình, theo bản năng hắn nhận ra nguy hiểm, cũng không để ý đến việc bắt giữ Đỗ Hiến nữa, vội vàng điều động lực lượng đón lấy luồng khí kình kia, trong nháy mắt hắn đã điều động đến bảy tám thành lực lượng của bản thân.

Uỳnh…

Một tiếng nổ lớn truyền ra, thân hình lão giả kia lảo đảo, lui về sau mấy bước, sắc mặt chợt tái nhợt, khí huyết bốc lên ngực cuồn cuộn, suýt nữa phun ra một ngụm máu tươi. Hắn thầm kinh hãi, trừng mắt nhìn về phía phát ra công kích, khẽ quát: - Các hạ là ai?!

Dương Khai cười lạnh không đáp, lăng không đánh ra mấy chưởng về phía Diệp Tinh Hàm đang đứng.

Liên tiếp vài tiếng “bịch bịch bịch” phát ra, những tên ẩn tàng tiến lại gần Diệp Tinh Hàm liền hiện ra, sắc mặt mỗi tên đều trở nên khó coi.

Đỗ Hiến không còn bị lão giả kia áp chế, nguyên lực trong cơ thể lần nữa thông suốt, vỗ một chưởng xuống đầu tên đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông còn sống kia, biến hắn thành thịt nát, trong lòng vô cùng cao hứng, ngửa mặt lên trời thét dài.

Ánh mắt Dương Khai quét qua từng tên Đế Tôn Cảnh một, lên tiếng:

- Vị nào là tông chủ Lưu Ảnh Kiếm Tông?

Toàn trường im lặng, không có ai trả lời. Diệp Tinh Hàm bước tới, thấp giọng nói: - Kẻ đó không có ở đây.

Ngày trước, khi Lưu Ảnh Kiếm Tông xâm nhập Thiên Diệp Tông, Diệp Tinh Hàm đã trông thấy Lý Thanh Vân, nên vẫn còn nhớ rõ hình dáng của hắn.

Dương Khai hừ lạnh nói: - Muốn làm rùa đen rúc đầu sao?

Hắn cũng có chút tò mò, Lưu Ảnh Kiếm Tông bị giết nhiều người như vậy, sao tên tông chủ này vẫn không ra mặt chứ? Điều này không giống với suy nghĩ của hắn, khiến hắn cảm thấy hơi phiền lòng.

- Tiểu tử, ngươi là ai? Lão giả kia chịu thiệt trên tay Dương Khai, cất tiếng hỏi lại không được Dương Khai trả lời, lập tức cảm thấy hơi mất mặt.

Tậm trạng Dương Khai đang khó chịu, nghe vậy liền lạnh lùng nhìn hắn, hừ một tiếng, nói: - Già đầu rồi mà còn không chịu an dưỡng nghỉ ngơi, lại còn chạy tới chạy lui, cẩn thận kẻo gãy lưng đó!

- Càn rỡ!

Lão giả kia giận dữ, nghĩ tới dù gì mình cũng là tông chủ một tông, không ngờ lúc này lại bị một tên nhóc con làm nhục, quả thực là không thể chịu nổi. Nếu không phải thực lực Dương Khai không tầm thường, nói không chừng lão đã chiến đấu với hắn vài hiệp, cho hắn biết mình còn dẻo dai như thế nào rồi.

- Ngươi là đệ tử của ai mà lên mặt như vậy? Đại nhân nhà ngươi không dạy ngươi cách đối nhân xử thế sao? Một tên tráng hán trung niên nhướng mày, nhìn không vừa mắt với thái độ trong mắt như không người này của Dương Khai, lên tiếng.

Dương Khai ngoác miệng cười, hỏi lại:

- Ngươi muốn dạy ta cách làm người sao?

Tên đại hán trung niên kia hừ một tiếng, nói: - Người trẻ tuổi, ương ngạnh quá không phải là chuyện tốt, phải biết rằng núi cao còn có núi cao hơn!

Dương Khai vung Bách Vạn Kiếm lên, chỉ vào hắn nói: - Không phục thì nhào tới, để bổn thiếu xem thử, ngọn núi của ngươi cao bao nhiêu.

Đại hán trung nổi dóa, nghiến răng nói: - Đúng là không nói lý.

Những tên Đế Tôn Cảnh khác cũng lắc đầu không ngừng, cảm thấy tên thanh niên này giống như một con chó điên vậy, thấy ai liền cắn người đó. Nhưng chúng không biết rằng, lần này Dương Khai đến đây chính là muốn làm loạn, hắn chỉ sợ không loạn mà thôi, hiện tại có người tự đưa thân tới, sao hắn có thể thu liễm chứ?

Nhưng náo loạn đã nửa ngày mà chính chủ cũng không chịu xuất hiện, khiến Dương Khai cảm thấy hơi mất hứng. Lúc này hắn liền cười dài một tràng, thu Bách Vạn Kiếm lại, nói: - Xem ra các ngươi cũng chỉ mạnh miệng mà thôi, một khi đã như vậy thì cút sang một bên, đừng làm mất thời gian của bổn thiếu.

Hắn gọi Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến, rồi phát ra thần niệm, ánh mắt hướng về phía phủ thành chủ, cao giọng nói: - Nếu Lý tông chủ tránh mặt không ra, vậy thì bổn thiếu sẽ tới cửa bái phỏng vậy.

Nói rồi, hắn liền tung người, dẫn theo Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến bay về phía phủ thành chủ.

Đám Đế Tôn Cảnh liếc nhau, đều không đoán được ý đồ của hắn. Không biết hai tên dư nghiệt của Thiên Diệp Tông kia tìm được tên Đế Tôn Cảnh này từ đâu, không ngờ lại dám một mình xông vào đầm rồng hang hổ, hơn nữa thực lực của người này có vẻ vô cùng không tầm thường, xem ra lần này Lưu Ảnh Kiếm Tông sẽ gặp phiền toái lớn, cũng không biết hội đấu giá còn có thể cử hành đúng thời gian hay không?

Sau khi thấy được khôi lỗi thuật do Đỗ Hiến và Diệp Tinh Hàm thi triển ra, đám Đế Tôn Cảnh này lập tức cảm thấy vô cùng hứng thú đối với Thiên Khôi kia, liền hiện lên ý nghĩ, nếu như có thể mua được một hai con trở về thì chuyến đi này cũng không tệ.

Đế Tôn Cảnh không dễ tấn cấp, nhưng nếu như mua được một con khôi lỗi có thể sánh ngang với Đế Tôn Cảnh, vậy thì sẽ thành một công cụ vô cùng đắc lực, chỉ cần tiêu hao một chút nguyên tinh để điều khiển mà thôi.

Trong lúc nhất thời, không ít người đều lo được lo mất, sợ hội đấu giá bị Dương Khai làm loạn không cử hành được.

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, đây dù sao cũng là chuyện của người khác, cùng lắm bọn họ cũng chỉ đến xem náo nhiệt mà thôi, nếu thật để cho bọn chúng nhúng tay vào, bọn chúng cũng không có ý định đó.

Phía trước Phủ thành chủ, nguyên một đám đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông như lâm đại địch, mỗi tên đều run rẩy, sắc mặt trắng bệch.

Mấy chục huynh đệ chết trận trước cửa thành, bọn chúng cũng đã nhận được tin tức, vốn tưởng rằng tông chủ sẽ không bỏ qua, chắc chắn sẽ ra tay dạy dỗ hai tên dư nghiệt Thiên Diệp Tông kia, nào ngờ cho tới lúc này vẫn không thấy tông chủ có bất kỳ phản ứng nào.

Mắt thấy Dương Khai từng bước tiến tới, rất nhiều đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông đều vã mồ hôi, cảnh giác đề phòng.

Gió nhẹ nổi lên, bốc lên một cỗ sát ý, khiến hai chân bọn chúng run run, toàn thân lạnh toát.

–––-oOo–––-

Chương 2672: Cá cắn câu

- Kết trận! Một tiếng quát chói tai vang lên, gần 300 tên đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông di chuyển vòng tròn, cước bộ huyền diệu, trong khoảnh khắc đã kết thành một tòa kiếm trận kinh thiên, khí tức tương liên gắn kết lẫn nhau, kiếm ý chồng chất tầng tầng.

Khí thế kia tạo cho người ta cảm giác như thể thứ chắn ở phía trước phủ thành chủ kia không phải là 300 võ giả, mà là một thanh kiếm kinh thế vậy, kiếm ý lạnh lẽo tỏa ra khiến cho võ giả trong khắp Lưu Ảnh Thành đều có thể cảm nhận được rõ ràng.

Dương Khai khinh miệt nhìn kiếm trận phía trước, cười lạnh nói: - Lý tông chủ, đây chính là đạo đãi khách của quý tông sao?

Nếu đối phương nói “phải”, vậy thì hắn cũng không ngại giết sạch 300 tên này.

Kiếm trận tuy rằng rất cao minh, nhưng cũng không ngăn được bước chân của hắn.

Từ trong Phủ thành chủ truyền ra một giọng nói ôn hoà: - Để cho bọn họ vào đi.

Dù sao Dương Khai cũng đã đánh tới cửa, bất kể như thế nào Lý Thanh Vân cũng không tránh khỏi. Tuy nhiên ngoài dự liệu của tất cả mọi người, Lý Thanh Vân lại không muốn làm khó Dương Khai, trái lại còn ra lệnh cho đám đệ tử nhường đường.

- Tông chủ!

Tên võ giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh chủ trì kiếm trận tỏ ra không nói nên lời, quay đầu nhìn về phía phủ thành chủ, cảm giác như mình đang nghe nhầm.

Tòa kiếm trận này là hợp lực của 300 đệ tử tổ hợp lại, ngay cả Đế Tôn Cảnh xâm nhập trong đó cũng phải bị lột da, nhóm người Dương Khai đã hành hung giết người ở ngay trước cửa thành, kết thành thù oán không đội trời chung với Lưu Ảnh Kiếm Tông, sao lại để cho bọn chúng qua dễ dàng như vậy chứ?

- Để cho bọn họ vào đi!

m thanh Lý Thanh Vân một lần nữa truyền đến, nhưng lúc này lại nhiều hơn một chút uy nghiêm.

Tên chủ trì kiếm trận kia liền biến sắc, do dự một lúc, sau đó mới nghiến răng quát lên:

- Cho đi!

Thịch thịch thịch…

Đám người chủ động tản ra hai bên, kiếm ý kinh người lập tức yếu đi không ít, đám người này rời khỏi vị trí, nên dĩ nhiên khiến kiếm trận không thể duy trì được nữa.

- Lựa chọn sáng suốt. Ánh mắt Dương Khai lóe lên một tia dị sắc, thầm cảm thấy tên Lý Thanh Vân này cũng có chút thú vị.

Bước qua rất nhiều ánh mắt thù địch, Dương Khai dẫn theo Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến sải bước tiến vào bên trong. Trái ngược với vẻ ung dung thản nhiên của Dương Khai, lúc này Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến đều cảm thấy khẩn trương, thầm nuốt nước miếng, đề sẵn nguyên lực lên, chỉ sợ đám người Lưu Ảnh Kiếm Tông lật lọng, đột nhiên đánh lén.

Nhưng mãi đến khi bọn họ đã đi vào bên trong phủ thành chủ mà vẫn bình an vô sự, hai người mới liền liếc nhau, không tự chủ được thở phào một hơi.

Bên trong đại điện của phủ thành chủ có một bóng người đang ngồi xếp bằng, bóng người kia cao ngất như kiếm, rất có phong phạm của một vị đại tông sư. Phía trước người này đang lơ lửng một thanh kiếm dài ba xích, phát ra những tiếng ong ong, hơn nữa Dương Khai càng đến gần, âm thanh từ trong thanh kiếm phát ra lại càng dồn dập như đang cảnh giác.

Dương Khai không khỏi nhìn thanh kiếm này nhiều hơn vài lần.

Hai mắt Lý Thanh Vân vẫn như cũ nhắm cặt, bỗng nhiên hắn đưa tay phất một cái, thanh kiếm ba xích kia đột nhiên an tĩnh lại, rồi hắn mở miệng nói: - Ngọc Hư Kiếm này chính là bảo vật trấn tông của Lưu Ảnh Kiếm Tông ta, từ trước đến nay chỉ có tông chủ mới được mang bên mình, địch nhân càng mạnh, âm thanh cảnh báo của nó lại càng dồn dập. Nhờ nó mà Lý mỗ đã tránh khỏi rất nhiều nguy hiểm, đáng tiếc lần này e là không tránh khỏi.

- Lý tông chủ! Dương Khai ôm quyền, hơi gật gật đầu.

Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến Đứng ở phía sau Dương Khai thì hai tròng mắt đã đầy tơ máu, nghiến răng căm thù nhìn hắn, dường như chỉ mong hắn chết càng nhanh càng tốt vậy.

- Các hạ là cao nhân phương nào? Lý Thanh Vân ngước mắt nhìn Dương Khai.

- Vô danh tiểu tốt mà thôi, dù có nói ra thì Lý tông chủ cũng không biết. Dương Khai hờ hững trả lời.

Lý Thanh Vân nói: - Danh tiếng đều là dựa vào xông pha mà có, sau hôm nay, danh tính của các hạ chắc chắn sẽ truyền đi khắp nơi.

Dương Khai cười nói:

- Hư danh phù phiếm, đều chỉ là cát bụi, đời người như giấc mộng, chỉ có võ đạo mới là vĩnh hằng!

Đồng tử Lý Thanh Vân co rụt lại, ánh mắt sáng lấp lánh nhìn Dương Khai, chỉ cảm thấy chữ chữ như châu ngọc, như búa tạ gõ vào trong đầu hắn, khiến hắn mơ hồ như nắm bắt được thứ gì đó, có cảm giác như vén mây mù nhìn thấy trăng sáng vậy.

Nhưng cẩn thận suy nghĩ, hắn lại không thu hoạch được gì, không khỏi nhíu mày.

Hắn khẽ thở dài, nói:

- Quả nhiên là giang sơn chuyển dời lại có nhân tài xuất hiện, một lớp người mới lại thay thế lớp người cũ.

Hắn tỏ ra chán nản cảm khái, tựa như bị đả kích gì đó, dừng một chút liền nói: - Các hạ muốn ra mặt thay cho Thiên Diệp Tông sao? Nếu vậy thì ra tay đi, tuy rằng Lý mỗ tự nhận không phải là đối thủ của ngươi, nhưng cũng không thể ngồi chờ chết.

Dương Khai quay đầu nhìn Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến, hỏi: - Muốn ta giết hắn không? Các ngươi chỉ cần gật đầu một cái, ta lập tức lấy mạng của hắn.
Đỗ Hiến và Diệp Tinh Hàm nghiến răng, tia máu trong mắt càng thêm dày đặc, sát khí lạnh lẽo như ngưng tụ thành thực chất.

Chính là người này, một năm trước đã dẫn theo một số lượng lớn đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông xâm nhập vào Thiên Diệp Tông, giết chóc bừa bãi. Đệ tử Thiên Diệp Tông chết trong tay hắn không đếm hết, không có lúc nào hai người bọn họ không muốn giết kẻ này, báo thù cho huynh đệ tỷ muội mình. Nhưng lúc này, địch nhân đang ở trước mắt, bọn họ cũng tin rằng Dương Khai nói được thì làm được, có thể giết chết hắn, nhưng cuối cùng hai người cũng không thể gật đầu xuống được.

Dường như tâm ý tương thông, Diệp Tinh Hàm nhắm hai mắt lại, nhẹ giọng gọi: - Sư huynh!

Đỗ Hiến cũng hít sâu một hơi, nói: - Thù diệt môn, dĩ nhiên là phải tự tay báo!

Dương Khai mỉm cười, nhìn bọn họ nói: - Vậy thì các ngươi cần phải cố gắng tu luyện, người ta chính là Đế Tôn Cảnh đó.

Đỗ Hiến nghiến răng nói: - Chúng ta trẻ hơn so với hắn.

Tuổi trẻ chính là tiền vốn lớn nhất.

Lý Thanh Vân khẽ gật gật đầu, ánh mắt phức tạp nhìn hai người, nói: - Bổn tọa luôn cung kính chờ đợi giá lâm.

Đỗ Hiến chỉ vào hắn nói: - Ngươi yên tâm, sẽ có một ngày Lưu Ảnh Kiếm Tông sẽ bị tiêu diệt tại trong tay Đỗ Hiến ta, cái đầu của ngươi ta cũng sẽ tự tay ngắt xuống.

Nói xong lời này, dường như Đỗ Hiến đã phát tiết được phần nào, vẻ mặt trở nên phức tạp.

Lý Thanh Vân chậm rãi nói: - Diệp tông chủ vẫn chưa chết.

- Cái gì? Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến nghe vậy lập tức kinh hãi, người trước kích động đến thân thể run rẩy, hỏi lại: - Ngươi nói thật chứ?

Lý Thanh Vân gật gật đầu, nói: - Hiện tại Diệp tông chủ đang ở ngay trong Lưu Ảnh Kiếm Tông của ta, nếu các ngươi muốn gặp, tùy thời có thể tới đón.

Diệp Tinh Hàm ngẩn ngơ, rồi khóc rống lên, Đỗ Hiến ôm đầu nàng vào người, lạnh lùng hỏi: - Vì sao chứ?

Lý Thanh Vân nhíu nhíu mày, nói: - Tông môn của ta và ngươi cũng không có thâm cừu đại hận gì, bổn tông xuống tay với Thiên Diệp Tông cũng là bất đắc dĩ mà thôi, có người đã nhắm vào tông môn các ngươi rồi, sống chết của Diệp tông chủ cũng đã được định đoạt trước.

- Ngươi nói vậy là ý gì? Đỗ Hiến mờ mịt nhìn hắn.

Dương Khai biến sắc, lên tiếng hỏi: - Thực sự là có người giật dây các ngươi sao, là Tinh Thần Cung?

Lý Thanh Vân biến sắc, ngậm miệng lại, tỏ ra vô cùng kiêng kỵ.

Dương Khai thấy vẻ mặt của hắn, biết hắn có điểm kiêng kỵ, lúc này liền nói sang chuyện khác: - Ngươi mới vừa nói có người đã nhắm vào, vậy mục đích là gì?

Lý Thanh Vân lắc đầu không đáp.

Dương Khai hừ một tiếng, nói: - Lý tông chủ cho rằng bổn thiếu rất dễ nói chuyện phải không? Chỉ là một cái Lưu Ảnh Kiếm Tông nhỏ bé, bổn thiếu lật tay một cái là có thể diệt vong!

Lý Thanh Vân nghiêm nghị nói: - Lưu Ảnh Kiếm Tông chỉ là một quân cờ nhỏ mà thôi, các hạ cần gì phải làm khó ta chứ? Chưa thỏa mãn các hạ, các hạ sẽ tiêu diệt Lưu Ảnh Kiếm Tông ta, thỏa mãn các hạ, người khác cũng sẽ tiêu diệt Lưu Ảnh Kiếm Tông ta, đường nào cũng chết mà thôi.

Dương Khai liên tục cười lạnh, nói: - Xem ra nhân vật phía sau Lý tông chủ quả thật không tầm thường a, không ngờ lại khiến ngươi kiêng kỵ đến như vậy!

Lý Thanh Vân lắc đầu nói: - Các hạ không cần thử dò xét ta làm gì.

Dương Khai hừ một tiếng, nói: - Được rồi, nếu Lý tông chủ đã sảng khoái như vậy, ta đây cũng không làm khó ngươi, ngươi có thể tiết lộ một chút, vị Tinh Chủ ở Thiên Diệp Tông các ngươi bắt đi hiện tại đang ở đâu không?

Lý Thanh Vân nói: - Các hạ đã đoán được rồi, cần gì phải hỏi nữa chứ. Lưu Ảnh Kiếm Tông ta chỉ là tốt thí mà thôi, bị người ta dắt mũi, những thứ cướp được đều không ở trong tay chúng ta.

Dương Khai nghe vậy sắc mặt sa sầm xuống, mặc dù đã hơi đoán ra, nhưng khi nghe được Lý Thanh Vân xác nhận vẫn không tránh khỏi thất vọng.

Nếu như Ngả u bị nhốt ở Lưu Ảnh Thành hoặc là ở trong Lưu Ảnh Kiếm Tông này, vậy thì hắn đã có thể xuất thủ cứu được người ra rồi, nhưng Ngả u lại không ở nơi này, có lẽ Lý Thanh Vân cũng không biết Ngả u bị nhốt ở đâu.

Cái gọi là hội đấu giá kia, cũng chỉ là thủ đoạn của người khác, mượn địa bàn cùng thân phận của Lưu Ảnh Kiếm Tông làm ra mà thôi.

Dương Khai trầm ngâm một lát, rồi mở miệng nói: - Ngoại trừ vị Tinh Chủ kia, ngày đó các ngươi còn bắt những ai?

Lý Thanh Vân ngẫm nghĩ một lúc rồi nói: - Còn có mấy võ giả từ hạ vị diện tới nữa, nhưng cũng không trọng yếu bằng vị Tinh Chủ kia.

- Hiện tại bọn họ còn sống hay chết? Dương Khai kềm chế kích động trong lòng hỏi.

Lý Thanh Vân lắc đầu: - Không biết.

Dương Khai chau mày, suy tư chốc lát rồi nói: - Một vấn đề cuối cùng, nhân vật phía sau này rốt cuộc muốn gì?

Lý Thanh Vân vẫn như cũ lắc đầu: - Không biết.Bên trong một gian lầu các của Lưu Ảnh Thành, có một lão giả sắc mặt tái nhợt đang ngồi xếp bằng ở đó, lão giả này nhìn dáng vẻ như gần đất xa trời vậy, dường như bất cứ lúc nào cũng có thể chết được vậy, nhưng không ngờ khí huyết lực của lão lại vô cùng dồi dào, hơn nữa từ khí tức vô tình phát ra cho thấy, lão giả này đã đạt đến cấp bậc Đế Tôn tam tầng cảnh.

Bên cạnh Lão già là một mỹ phụ đang quỳ dưới đất, dáng vẻ uể oải, tóc tai bù xù, sắc mặt tái nhợt, có vẻ như đã trải qua biến cố gì vậy.

Thỉnh thoảng trên mặt mỹ phụ còn lóe lên vẻ vô cùng đau đớn.

Cộc cộc cộc…

Có tiếng bước chân truyền đến, ngay sau đó, bên ngoài truyền đến tiếng gõ cửa.

- Vào đi! Lão giả lên tiếng.

Cửa phòng đẩy ra, một nam nhân trung niên bước vào, nhìn lướt qua mỹ phụ đang quỳ ở bên cạnh, rất nhanh liền dời ánh mắt đi, ôm quyền nói: - Sư tôn!

Lão già giương mắt nhìn hắn, nói:

- Thế nào rồi?

Nam nhân trung niên nói: - Cá đã cắn câu.

Hắn vừa dứt lời, thân thể mỹ phụ chợt run lên, mà ánh mắt lão già thì sáng lên lấp lánh, cười ha ha nói: - Tốt, tốt, rất tốt, không uổng công lão phu bỏ công tính toán mất một năm, cuối cùng cũng tới.

Nam nhân trung niên nói: - Sư tôn, tiểu tử kia chỉ là một tên Đế Tôn nhất tầng cảnh, nếu hắn đã tới thì để đồ nhi xuất thủ bắt lại là được, thách hắn cũng không làm nên trò trống gì.

Lão già mỉm cười, lắc đầu nói: - Ngươi chớ coi thường tiểu tử kia, hắn là người nắm giữ lực lượng không gian, tuy chỉ là Đế Tôn nhất tầng cảnh, nhưng nếu không chuẩn bị vẹn toàn, cho dù là lão phu xuất thủ cũng không chắc có thể bắt được hắn.

Tên nam nhân trung niên có vẻ bỏ ngoài tai, cảm thấy sư tôn cũng mình cũng quá đề cao tiểu tử kia đi. Hắn đã là Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, đối phương chỉ là một tên nhất tầng cảnh, tiện tay cũng có thể tóm được, cần gì phải phí tâm tư như vậy chứ.

Lão giả sao lại không biết trong lòng hắn đang suy nghĩ gì, liếc mắt nhìn mỹ phụ đang quỳ ở bên cạnh, nói: - Thanh Ti sư muội ngươi đã ở bên cạnh hắn một thời gian không ngắn, thực lực tiểu tử kia như thế nào nàng là người rõ ràng nhất, không tin ngươi cứ hỏi một chút là biết.

–––-oOo–––-

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau