VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2661 - Chương 2665

Chương 2663: Cứ việc sử dụng

Ưng Phi và Tê Lôi lập tức há to miệng, ngây ngốc nhìn.

Loại tình cảnh này, bọn họ còn không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

Tạ Vô Úy đích thực là hồn nô của Dương Khai, đã bị đánh vào thần hồn lạc ấn.

Nhưng… chuyện này xảy ra vào lúc nào? Khoảng thời gian này ba vị Yêu Vương vẫn một mực đi cùng nhau, cũng không có phát hiện ra manh mối gì.

Tạ Vô Úy thu lại kim quang, khẽ cười nói: - Lần trước lúc Dương thiếu đi vào Cổ Địa là Tạ mỗ đã thần phục hắn rồi. Sống chết của Tạ mỗ hoàn toàn dựa vào một ý niệm của Dương thiếu. Nếu Dương thiếu mà có xảy ra chuyện gì không hay thì Tạ mỗ nhất định sẽ mất mạng, cho nên Tạ mỗ phải hết lòng trung thành với Dương thiếu, hai người các ngươi không thể nào so sánh được.

Thân là một Yêu Vương, hiện giờ lại trở thành hồn nô của người khác nhưng dường như Tạ Vô Úy không cho đó là nhục nhã mà ngược lại còn rất là vinh hạnh nữa. Nếu để cho những người không hiểu rõ chân tướng thấy được chỉ sợ sẽ trừng rớt con mắt.

Nhưng chuyện này rơi vào trong mắt của Ưng Phi cùng Tê Lôi thì trong lòng của họ chỉ có thể thầm chửi một tiếng đáng ghét.

Tạ Vô Úy có một tầng quan hệ như vậy với Dương Khai, nếu như lưu lại một người đề bảo vệ an toàn của hắn thì người được chọn là ai còn cần phải suy nghĩ sao.

Trong lúc nhất thời, trong lòng Tê Lôi cùng Ưng Phi hai người thật sự không cam tâm, thấp thỏm nhìn Dương Khai.

Dương Khai cười khổ, lần trước ở Vạn Linh Chi Mộ trong Cổ Địa, hắn bị buộc phải thu Tạ Vô Úy làm hồn nô, muốn mượn sức của hắn trợ giúp một tay. Lúc đó Tạ Vô Úy sống chết không chịu, sau khi ra khỏi Vạn Linh Chi Mộ còn lập tức tránh xa Dương Khai, dường như sợ người khác sẽ coi thường mình khi biết được chuyện giữa mình với Dương Khai.

Nhưng bây giờ hắn lại chủ động tiết lộ tin tức này chỉ vì chiếm được một chút tiên cơ.

Không thể không nói, sự thay đổi thái độ lần này của hắn của chút tức cười nhưng Dương Khai cũng không thể nói hắn là người chỉ vì cái lợi cái trước mắt. Dù sao tu vi của những Yêu Vương như bọn họ đã không thể nào tiến thêm, hi vọng duy nhất của đời này chính là bí mật trong Huyết Môn.

Hiện giờ cơ hội bày ngay trước mắt, ai lại không muốn tranh lấy một phen?

Ngay lúc Tạ Vô Úy đang rất là đắc ý, Dương Khai đột nhiên vung tay lên, một luồng kim quang từ trán của Tạ Vô Úy trực tiếp bay ra, quay về trong cơ thể Dương Khai.

Biểu tình đắc ý của Tạ Vô Úy lập tức cứng lại, loại cảm giác gông xiềng thường ngày bị giải trừ nhưng hắn lại không hề mừng rỡ, ngược lại vẻ mặt như đưa đám nói:

- Dương thiếu, người đây là…

Thần hồn lạc ấn đó bị thu hồi cũng có nghĩa là sự liên kết thần hồn giữa hắn cùng với Dương Khai đã bị chặt đứt. Hắn cũng không còn là hồn nô của Dương Khai, từ nay về sau đã được tự do.

Tạ Vô Úy làm sao cũng không hề nghĩ tới, Dương Khai lại có thể ra chiều này, hơn nữa còn dứt khoát như vậy.

Đổi lại là người khác thì làm sao nỡ bỏ đi một hồn nô cường đại như vậy, e rằng chỉ muốn mang theo bên người để sai sử điều khiển. Nhưng Dương Khai thì lại tùy tùy tiện tiện bỏ đi, tâm tính cùng lòng độ lượng bực này người thường sao có thể so sánh.

- Ha ha ha ha! Ưng Phi cùng Tê Lôi hai người cất tiếng cười to, vui sướng tột độ, cặp mắt hai người sáng lên. Đến lúc này còn không biết đã xảy ra chuyện gì sao, trong lòng thầm kêu thống khoái, cho tên Tạ Vô Úy ngươi khoe khoang, quả báo đến thật là nhanh a, đáng đời!

- Dương thiếu, ngươi không thể như vậy… Tạ Vô Úy vô cùng ủy khuất, gương mặt u oán nhìn Dương Khai, làm như Dương Khai bội tình bạc nghĩa đối với hắn vậy.

Dương Khai không có kiên nhẫn mà phất tay nói: - Đi đi, đều đi hết đi!

- Thật sự phải đi a! Tê Lôi mặt mày đau khổ, có chút không nguyện ý.

Dương Khai nói: - Các ngươi cũng đừng trách ta lợi dụng các ngươi xong thì đuổi các ngươi đi, dù sao các ngươi cũng là Yêu Vương trong Cổ Địa, ở trên còn có ba đại Thánh Tôn, nếu không nói tiếng nào đã bắt các ngươi đi thì ta cũng không cách nào ăn nói với mấy vị Thánh Tôn. Như vậy đi, hiện giờ ta ra vào Cổ Địa cũng rất dễ dàng, lần sau nếu có chuyện gì tốt thì sẽ gọi các ngươi qua đây.

Nghe Dương Khai nói thế, sắc mặt ba vị Yêu Vương mới tốt lên một chút, rối rít gật đầu nói: - Dương thiếu nói là phải giữ lời đấy, đến lúc đó chỉ nên gọi ba người bọn ta thôi, không nên gọi thêm những tên khác nữa.

Ba mươi hai đường Yêu Vương, tám đại Thánh Sứ trong Cổ Địa, ai ai cũng là cường giả nhất đẳng nên áp lực cạnh tranh khá lớn. Bọn họ cũng không muốn những Yêu Vương cùng Thánh Sứ khác có quan hệ quá tốt với Dương Khai, do đó bọn họ một mực đòi ở lại không muốn đi.

- Biết rồi! Dương Khai vội vã đáp ứng, lại vung tay không ngừng thúc giục, giống như đuổi ruồi vậy.

Ba vị Yêu Vương lúc này mới chậm rì rì đi lên trận pháp không gian.

Dương Khai thuận tay khảm nguyên tinh vào bên cạnh, một lát sau nhìn ba người nói: - Chuẩn bị xong chưa?

Ba người gật đầu, đồng loạt ôm quyền nói: - Dương thiếu bảo trọng!

Trong giọng nói đầy ý không nỡ, tựa như đang cùng Dương Khai sinh ly tử biệt.

Dương Khai “ừ” một tiếng, trong miệng khẽ quát: - Đi!

Nói xong, hắn thúc dục đế nguyên rót vào trong pháp trận không gian. Nhưng kỳ lạ là pháp trận không gian lại không có bất cứ động tĩnh gì. Dương Khai cùng ba vị Yêu Vương nhìn nhau một hồi lâu, sắc mặt đều cổ quái.

- Ủa? Dương Khai ngớ ra, gãi đầu một cái, lại thử lần nữa những vẫn không thể khởi động pháp trận không gian.

Ba vị Yêu Vương nhìn nhau một cái, tâm tình lại vui vẻ trở lại, Ưng Phi cười nói: - Hình như ông trời cũng không muốn bọn ta rời đi a!

Tạ Vô Úy lập tức phụ họa nói: - Đúng đúng, Dương thiếu, nếu ông trời đã có ý này thì ngươi cũng đừng nên miễn cưỡng nữa.

- Chuyện gì thế này? Đầu óc Dương Khai mơ hồ, quan sát vòng quanh pháp trận không gian, tuy rằng thứ này là hắn mới vừa bố trí nhưng hẳn là không có sai lầm mới đúng.

Kiểm tra một hồi, xác định pháp trận không gian hoàn toàn bình thường.

Tê Lôi ở một bên gợi ý: - Dương thiếu, lần trước chúng ta từ Cổ Địa truyền tống trực tiếp đến Băng Tâm Cốc, có phải pháp trận không gian này không thể nối tiếp với Cổ Địa không?

- Không có khả năng! Dương Khai lắc đầu, pháp trận không gian mà hắn bố trí có thể liên thông giữa hai bên với nhau. Nói cách khác, hiện giờ cái pháp trận trong Lăng Tiêu Cung này không những có thể liên thông đến Băng Tâm Cốc mà còn có thể liên thông đến Man Hoang Cổ Địa.

Ngay lúc Dương Khai đang hồ nghi không hiểu thì trên pháp trận đột nhiên bùng lên một đoàn ánh sáng, tiếp đó có hai thân ảnh hiện ra giữa pháp trận.

Mọi người tập trung nhìn lại, thì ra là Cơ Dao và Nam Môn Đại Quân cùng nhau tới.

Hai người hình như có chút choáng váng sau khi trải qua truyền tống nhưng Cơ Dao ngay lập tức đã hồi thần lại, Nam Môn Đại Quân thì chậm hơn một lát. Dù sao tu vi của hắn yếu hơn một chút so với Cơ Dao.

- Dương sư huynh, ta mang người đến cho ngươi rồi này! Cơ Dao nhìn Dương Khai nhẹ giọng nói.

Dương Khai gật gật đầu, nhìn về phía Nam Môn Đại Quân, hắn cũng nhìn ngược lại Dương Khai, vừa thấy được Dương Khai thì hai mắt của hắn liền phát sáng, kích động nói: - Dương đại sư, nghe nói người tìm ta có việc?

Từ khi thấy được pháp trận không gian do Dương Khai bố trí, ở trong lòng của hắn, Dương Khai đã được đề cao đến trình độ pháp trận tông sư rồi. Hơn nữa còn là loại trình độ lợi hại hơn cả hắn.

- Có chút việc! Dương Khai gật đầu, nghi ngờ hỏi: - Nhưng không phải đã nói là để cho ngươi tu bổ xong đại trận của Băng Tâm Cốc rồi mới qua đây sao? Làm sao nhanh như vậy đã tới rồi?

Nam Môn Đại Quân nói: - Bên đó đã tu bổ xong rồi, nghe nói Dương đại sư triệu kiến là tại hạ ngày đêm đẩy nhanh tốc độ, vừa nãy cuối cùng cũng xong, sau đó thì ngựa không ngừng vó chạy đến đây.

Lúc nói chuyện, biểu tình của hắn đầy vẻ a dua nịnh nọt.

- Ngươi có phải là tùy tiện ứng phó không? Vẻ mặt Dương Khai không tin tưởng nhìn hắn.
Hộ tông đại trận của Băng Tâm Cốc, loại công trình to lớn bậc này, sao có thể trong vài ngày đã sửa chữa phục hồi hoàn toàn.

Nam Môn Đại Quân hoảng sợ nói: - Nào dám a, Dương đại sư ở trên trận pháp cũng có trình độ rất sâu, tại hạ sao có khả năng ở trước mặt người múa rìu trước cửa Lỗ Ban chứ. Ta có thể chữa trị nhanh như vậy, chủ yếu là do mấy tháng trước tại hạ đã cẩn thận nghiên cứu qua hộ tông đại trận của Băng Tâm Cốc. Hơn nữa, phương pháp phá trận lần này cũng là tại hạ đề ra, chỉ cần đi ngược lại với nó là được, vì vậy rất nhanh là tu bổ xong.

- Thì ra là như vậy! Dương Khai không còn nghi ngờ nữa nhưng vẫn nghiêm mặt nói: - Một lát ta sẽ đi Băng Tâm Cốc kiểm tra, nếu ngươi dám làm không tốt thì cẩn thận cái đầu của ngươi.

Nam Môn Đại Quân tự tin nói:

- Dương đại sư cứ an tâm đi!

Ngừng một chút, hắn lại nói: - Đúng rồi, Dương đại sư cho gọi tại hạ qua đây gấp như vậy là có chuyện gì cần phân phó sao?

Dương Khai phất tay nói: - Ngươi nhìn chỗ này xem!

Nam Môn Đại Quân quay đầu nhìn, trong miệng khẽ “ý” một tiếng, ngay lập tức bay lên giữa không trung dò xét một lát, sau đó hạ xuống nói:

- Đây không phải là Vấn Tình Tông sao?

Lần trước hắn có đi qua Vấn Tình Tông làm khách một đoạn thời gian, dĩ nhiên là nhận ra mảnh đất này. Chỉ có điều lần trước tới thì nơi này địa linh nhân kiệt, tuy hiện giờ cảnh sắc vẫn còn nhưng lại không thấy bóng dáng con người.

Truyền thừa mấy ngàn năm của Đại Đế lại hoang phế như vậy khiến cho lòng của hắn không khỏi sinh ra ý thổn thức.

- Trước đây nơi này là Vấn Tình Tông nhưng bây giờ là Lăng Tiêu Cung.

Dương Khai mỉm cười.

- Lăng Tiêu Cung? Nam Môn Đại Quân cau mày lại, không hiểu ý của Dương Khai là gì.

Nhưng đôi mắt đẹp của Cơ Dao lại lóe lên, trên mặt như có điều suy nghĩ, mơ hồ có chút đoán ra.

Dương Khai nói tiếp: - Ta muốn ngươi mở lại đại trận hộ tông ở nơi này, đồng thời phục hồi hoàn thiện hơn nữa, sử dụng hết tất cả bản lãnh của ngươi trên mảnh đất này, bố trí cho ta một cái trận pháp không thua kém bất kỳ tông môn nào trên đời này.

Nam Môn Đại Quân nghe xong, tinh thần lập tức trở nên phấn chấn, dường như nghe được khiêu chiến nào đó khiến hắn cực kỳ thích thú.

Dương Khai quan sát sắc mặt của hắn, âm thầm gật đầu, hết sức hài lòng đối với phản ứng của hắn.

- Ý tứ của Dương đại sư có phải là muốn chiếm lấy mảnh đất này không? Phản ứng của Nam Môn Đại Quân cũng rất nhanh, tất nhiên sẽ đoán được dụng ý của Dương Khai.

- Không sai! Dương Khai gật đầu thừa nhận. - Công trình to lớn như vậy cần bao nhiêu thời gian?

Nam Môn Đại Quân không có lập tức trả lời, ngược lại nghiêm túc trầm tư một hồi, nói: - Đại trận hộ pháp của Vấn Tình Tông cũng không có bị phá hoại, chỉ là bị người ta lấy mặt đất đóng lại mà thôi. Tại hạ cần nghiên cứu cẩn thận một chút bố trí của trận pháp này, sau đó mới có thể nghĩ ra phương pháp cải tiến, ngắn thì hai tháng, dài thì ba tháng, tại hạ nhất định sẽ cho Dương đại sư một kết quả hài lòng.

- Tốt, vậy thì cho ngươi thời gian ba tháng. Dương Khai sảng khoái gật đầu.

Nam Môn Đại Quân nói: - Nhưng mà tài liệu cần thiết để bố trí cải tiến một đại trận như vậy…

- Cần tài liệu gì ngươi cứ liệt kê ra danh sách, ta đều có thể cung cấp cho ngươi. Dương Khai không chút để ý nói.

Hiện giờ hắn vơ vét được nhiều tài phú như vậy, ngay cả khố phòng của Vấn Tình Tông cũng dọn sạch, tài liệu cần thiết để bố trí một cái đại trận hộ tông tất nhiên là có đủ.

Nam Môn Đại Quân lập tức cười toe toét nói: - Có tài liệu thì dễ làm rồi, đúng rồi, Dương đại sư có muốn cùng với tại hạ…

Dương Khai trầm giọng nói: - Bổn thiếu bận rộn nhiều việc, sợ là không cách nào san sẻ giúp ngươi, chuyện làm đại trận này một mình ngươi giải quyết là được, nếu cần người nào hỗ trợ thì…

Hắn quay đầu nhìn Cơ Dao.

Cơ Dao thầm hiểu trong lòng, lập tức nói tiếp: - Cứ việc tìm ta, ta quay về sư môn gọi một ít tỷ muội qua đây.

–––-oOo–––-

Chương 2664: Bị vứt bỏ

- Vậy… được, đến lúc đó còn phải làm phiền Cơ Dao trưởng lão. Nam Môn Đại Quân có phần thất vọng, vốn hắn định nhân dịp này trao đổi tâm đắc cảm ngộ đạo trận pháp với Dương Khai, nào ngờ Dương Khai không hề cho mình cơ hội này, làm hắn có phần mất mát.

Nhưng có thể quy hoạch bố trí hoàn thiện đại trận hộ tông cho cả một chỗ lớn thế này, cũng là tâm nguyện của một đời Tông sư trận pháp.

Nhanh chóng bình ổn tâm tình, cáo lỗi một tiếng, liền ra ngoài tra xét bố trí đại trận hộ tông của Vấn Tình Tông.

Đợi hắn đi rồi, Dương Khai mới vuốt cằm nhìn pháp trận không gian: - Quả nhiên không hỏng.

Nếu bố trí trận pháp có lỗi, Cơ Dao cùng Nam Môn Đại Quân sẽ không thể từ Băng Tâm Cốc truyền tống sang đây.

- Cái gì không hỏng? Cơ Dao tò mò hỏi.

Lúc này Tê Lôi cười hì hì kể lại chuyện vừa rồi, thần sắc mừng rỡ không thôi.

Cơ Dao nghe xong suy nghĩ nói: - Hai đầu pháp trận không gian nối liền, nếu chỗ này không hỏng, Băng Tâm Cốc cũng không, vậy có lẽ pháp trận bên Cổ Địa xảy ra chuyện.

Một lời đánh thức người trong mộng, ánh mắt Dương Khai sáng lên, vỗ tay: - Nhất định là vậy.

Nói rồi mới chợt nghĩ tới, nghiến răng: - Phượng phu nhân à Phượng phu nhân, rút củi đáy nồi đúng là tuyệt mà.

Pháp trận không gian ở Cổ Địa không thể nào tự dưng hỏng được, vậy giải thích duy nhất là hắn đi rồi liền bị Loan Phượng sai người phá hỏng.

Loan Phượng làm vậy, còn không phải sợ ngày sau đôi khi bị quấy rầy, điều này cũng hợp lý, nhưng mà làm Dương Khai hận ngứa răng.

Bố trí một tòa pháp trận không gian dù không tốn công gì, nhưng mấu chốt là Cổ Địa xa xôi, chạy qua chạy lại phải tốn thời gian. Theo hắn nghĩ, ngày sau sẽ không ít chuyện phải qua lại Cổ Địa, để lại pháp trận ở bên đó cũng dễ đi. Nào ngờ hắn mới đi chân trước, chân sau Loan Phượng đã đập bỏ pháp trận, quả thật là độc nhất lòng dạ đàn bà. Bình thường nhìn Loan Phượng nhã nhặn đoan trang, nào ngờ cũng lòng dạ độc ác như vậy.

Xem ra, lần sau đi Cổ Địa thì phải đến lãnh địa tộc Thạch Linh bố trí pháp trận, miễn cho Loan Phượng phá hoại nữa.

Trong lòng quyết định, Dương Khai quay sang mấy người Tê Lôi, nói: - Xem ra, các ngươi đã bị Cổ Địa vứt bỏ rồi.

Mấy người Tê Lôi lúc này cũng hiểu ra, vì sao không truyền tống qua được, vừa mất mát lại mừng rỡ, cười hì hì nói:

- Không sao không sao, nhất định là Loan Phượng đại nhân cảm thấy Dương thiếu quan trọng, muốn chúng ta phụ trách bảo hộ bên người, nếu đại nhân có ý đó, vậy Dương thiếu đừng từ chôi.

Dương Khai nói: - Đã vậy rồi, ta còn đuổi các ngươi được sao?

Lúc trước hắn không muốn giữ lại 3 đại Yêu Vương, chủ yếu là băn khoăn thể diện của ba đại Thánh Tôn Cổ Địa, dù sao ba vị Yêu Vương là thủ hạ của ba đại Thánh Tôn, nếu dẫn người chạy mất thì thật không phúc hậu.

Nhưng bây giờ Loan Phượng đã làm mùng một, vậy chỉ có ép hắn làm mười lăm, về tình về lý, Cổ Địa cũng không bới móc gì được.

Tổn thất một cái pháp trận không gian, có được 3 đại Yêu Vương, Dương Khai thật là kiếm lời lớn, hơn nữa còn không thẹn với lòng.

Tạ Vô Úy cười không khép miệng, chà tay nói: - Dương thiếu, chuyện đến nước này, chúng ta chỉ có thể gia nhập vào Lăng Tiêu Cung thôi? Cũng không cầu nhiều, Tạ mỗ chỉ cầu được hộ pháp.

Ưng Phi cùng Tê Lôi cũng động lòng.

Dương Khai cười nói: - Với bản lĩnh của ba vị, hộ pháp thì quá đại tài tiểu dụng, hiện tại Lăng Tiêu Cung vừa đặt sơn môn, muốn mở cửa thu đồ rộng rãi còn phải chờ ít ngày. Nhưng đến ngày đó, ba vị ở lại Lăng Tiêu Cung làm cung phụng đi.

Mấy người Tê Lôi nhìn nhau, mừng rỡ không thôi.

Có một câu của Dương Khai, vậy là ngày sau đều là người mình, có thứ gì tốt, Dương Khai còn quên họ được sao.

So với những Yêu Vương cùng Thánh sứ khác ở Cổ Địa, bọn họ đã vượt xa rồi.

Một cái tông môn còn chưa chính thức xây dựng, đã có ba vị cung phụng Đế Tôn tam tầng cảnh, nếu tin này truyền ra, sẽ dẫn tới không biết bao nhiêu người trong thiên hạ ghen ghét đố kỵ.
Cơ Dao mỉm cười: - Chúc mừng Dương sư huynh, ngày sau Lăng Tiêu Cung khai tông, nhất định phải báo cho Băng Tâm Cốc một tiếng, Cơ Dao phải đến uống ly rượu mừng.

Dương Khai có thể cắm rễ ở đây, khai tông lập phái, nàng vui vẻ thật lòng, bởi vì Băng Tâm Cốc và Dương Khai có quan hệ không nhỏ, ngày sau hai tông cùng giúp nhau, ở Bắc Vực này còn có ai rung chuyển địa vị hai quái vật lớn này.

Dương Khai mỉm cười: - Tất nhiên rồi, đến lúc đó còn phải làm phiền các sư muội Băng Tâm Cốc. Ngừng một chút, Dương Khai nói: - Đúng rồi, Băng Tâm Cốc bắt giữ mấy ngàn người, bố trí thế nào đây?

Cơ Dao cười khổ:

- Sư tôn cũng đang đau đầu vì chuyện này, dù nói lần này bọn họ tiếp tay cho giặc, làm khó Băng Tâm Cốc, nhưng nói tới cùng cũng không có thù oán gì với Băng Tâm Cốc. Bây giờ mà giết hết, sẽ chỉ làm hại danh tiếng Băng Tâm Cốc, nếu như thả đi, vậy thì khiến Băng Tâm Cốc mềm yếu dễ ăn hiếp.

Dương Khai cười nói: - Nếu là thế, không ngại cho bọn họ đến giúp ta làm cu li, Nam Môn Đại Quân muốn bố trí lại đại trận hộ tông Vấn Tình Tông, nhất định cần không ít sức người. Đương nhiên, đối với những kẻ tay dính máu đệ tử Băng Tâm Cốc, vậy thì không cần nhường nhịn.

Cơ Dao gật đầu: - Những kẻ đó đã sớm giết, còn sống đều là hạng người reo hò trợ oai. Nhưng mà Dương sư huynh đề nghị cũng được, chờ Nam Môn đại sư trở về xem hắn cần bao nhiêu người.

Thương lượng xong, mọi người liền chờ đợi.

Chỗ này có địa mạch rất tốt, linh khí thiên địa nồng đậm, trong lúc chờ đợi cũng có thể tu luyện, gần đó có cung điện tốt nhất, có thể dùng làm chỗ tu luyện.

Hai ngày sau, Nam Môn Đại Quân bụi bặm mỏi mệt chạy về, đưa một loạt danh sách dài cho Dương Khai, Dương Khai xem qua, cũng không keo kiệt, ném cho hắn mấy chiếc nhẫn không gian.

Không chỉ vậy, Cơ Dao cũng về Băng Tâm Cốc, không ngừng dẫn tù binh sang, hạ lệnh cho bọn họ làm việc giúp Nam Môn Đại Quân.

Trong nhất thời, Lăng Tiêu Cung trở nên náo nhiệt, khắp nơi là tiếng người, bận rộn cả trong cả ngoài.

Thời gian trôi qua, mọi người đều biết người tên Dương Khai kia đã chiếm lấy địa bàn vốn có của Vấn Tình Tông, sáng lập tông môn gọi là Lăng Tiêu Cung.

Băng Tâm Cốc cũng có không ít người đến giúp, đều là con gái xinh đẹp, Lưu Tiêm Vân, Tử Vũ quen với Dương Khai cũng ở trong đó.

Có các nàng trấn thủ giám sát, mấy ngàn tù binh không dám làm gian làm dối, dù sao Băng Tâm Cốc đã nói rõ ràng, chỉ cần có thể lập công chuộc tội, giúp Lăng Tiêu Cung bố trí trận pháp, Băng Tâm Cốc có thể bỏ qua chuyện cũ, thả bọn họ đo.

Có lời hứa hẹn này, ai dám không chú ý.
Cũng có không ít võ giả rời rạc có ý với Lăng Tiêu Cung, bóng gió tìm hiểu tin tức với các nữ đệ tử Băng Tâm Cốc, hỏi xem làm sao gia nhập được.

Dù sao nơi này là địa bàn ban đầu của Vấn Tình Tông, không có chút bản lĩnh thì ai dám chiếm giữ? Hơn nữa trong thời gian gần đây, bọn họ còn nghe nói Lăng Tiêu Cung có ba vị cung phụng Đế Tôn tam tầng cảnh.

Đội hình như vậy, đủ để nói lên tương lai sáng lạn của Lăng Tiêu Cung, một khi mở ra sơn môn, vậy nhất định sẽ là tông môn đứng đầu.

Nếu có thể trở thành thành viên trong đó, vậy sẽ được lợi cả đời.

Đáng tiếc ngay cả các nữ đệ tử Băng Tâm Cốc cũng không biết làm sao mới được gia nhập Lăng Tiêu Cung, tự nhiên không thể trả lời được, làm các tù binh mất mát không thôi.

Trên ngọn núi tốt nhất Lăng Tiêu Cung, ở cung điện.

Nơi này vốn là chỗ tu luyện của Phong Huyền.

Dương Khai ngồi đó, xung quanh xếp đầy nguyên tinh thượng phẩm, vận chuyển công pháp, từng khối từng khối nguyên tinh thượng phẩm biến thành bột phấn hội tụ thành luồng năng lượng đổ vào người hắn, lưu chuyển toàn thân, chìm đắm vào đan điền.

Từ sau trận đánh với Thạch Hỏa trong Cổ Địa, Dương Khai đã cảm thấy mình phải gấp gáp tăng lên thực lực.

Ngay cả hiện tại hắn đã là Đế Tôn, nhưng còn chưa đến mức khắp thiên hạ không ai là địch thủ, hơn nữa theo thực lực tăng lên, tiếp xúc kẻ địch càng ngày càng mạnh, nếu không muốn ngày sau cảm nhận bất lực như thế nữa, tự nhiên chỉ có mau chóng tăng lên tu vi.

Nhưng sau Cổ Địa lại gặp chuyện Băng Tâm Cốc, làm hắn không rút ra thời gian để tu luyện, linh đan diệu dược có cả đống lớn, thậm chí không có thời gian để dùng.

Hiện tại nhàn rỗi, hắn tự nhiên khao khát đi bế quan.

Dùng từng viên linh đan hỗ trợ tu luyện, hàng đống đống nguyên tinh tiêu hao, lực lượng chầm chậm tăng lên.

Mấy người Tê Lôi cũng biết Dương Khai đang tu luyện, cho nên không dám quấy rầy hắn.

2 tháng sau, đại trận hộ tông Lăng Tiêu Cung đã bố trí hoàn tất, tất cả tù binh đến làm công cũng được giải tán, các nữ đệ tử Băng Tâm Cốc cũng dùng pháp trận không gian về cốc.

Lăng Tiêu Cung rộng lớn, lại khôi phục yên lặng.

Nam Môn Đại Quân hứng thú bừng bừng đi tìm Dương Khai, muốn báo cáo thành quả khổ cực trong thời gian này, lại bị Ưng Phi bảo vệ bên ngoài ngăn cản, cãi vả một phen, Nam Môn Đại Quân cũng không thể thuyết phục được Ưng Phi gọi Dương Khai xuất quan, đành buồn bực đi nghiên cứu pháp trận không gian nhảy vực.

Trong lúc này Cơ Dao cũng tới thăm mấy lần, nhưng cũng không gặp được Dương Khai.

Từ sau khi bế quan, Dương Khai như ngăn cách liên lạc với bên ngoài, ngay cả 3 vị Yêu Vương cũng không biết hắn sẽ xuất quan lúc nào.

Nhưng 3 vị Yêu Vương hiểu, tu vi đến Đế Tôn Cảnh, bế quan dăm ba năm đến mười mấy hai mươi năm cũng bình thường, cho nên bọn họ không sợ Dương Khai xảy ra chuyện gì.

Chỉ là mỗi ngày để một người canh chừng ngoài cung điện, hai người khác thì đi du ngoạn xung quanh.

Thời gian đong đưa, chừng 1 năm sau, bên trong cung điện yên lặng đột nhiên phát ra tiếng bùm bùm, như đang có người giãn gân cốt.

Canh chừng bên ngoài, Ưng Phi lập tức mở mắt, nhìn vào trong cung điện, ánh mắt chim ưng xuyên thấu cấm chế dày đặc, nhìn rõ tình hình bên trong.

Sau đó, thần sắc của hắn mừng rỡ đứng dậy, hét lên một tiếng dài.

Qua một hồi, hai bóng người từ xa nhanh chóng bay tới, đáp xuống hiện ra là Tạ Vô Úy cùng Tê Lôi.

–––-oOo–––-

Chương 2665: Trở về Nam Vực

Thấy Dương Khai tinh thần sáng lạn, thần thái bay bổng, Tạ Vô Úy cười nói: - Dương thiếu bế quan lần này, xem ra tu vi tiến bộ không nhỏ.

Dương Khai lắc đầu: - Có chút thu hoạch mà thôi, không biết đến khi nào mới thăng cấp.

Sau khi đột phá Đế Tôn Cảnh, Dương Khai càng cảm thấy con đường thăng cấp xa xôi mờ mịt, hắn bế quan lần này gần 1 năm, thực lực quả thật tăng lên một chút, nhưng vẫn không cảm giác được trói buộc lưỡng tầng cảnh.

Ưng Phi cười nói: - Con đường tu luyện lâu dài chậm chạp, chuyện này không vội được.

Tê Lôi cũng gật đầu: - Nhìn khắp thiên hạ, có Đế Tôn Cảnh nào không phải lão quái vật tu luyện cả trăm ngàn năm, Dương thiếu quá trẻ tuổi đã có thành tựu này, đã là tư chất trên trời, chỉ cần thời gian còn sợ không thăng cấp.

Dương Khai tự nhiên cũng hiểu đạo lý này, cũng biết tu luyện không thể nhanh chóng được, cũng không nói nữa: - Bố trí trận pháp bên này thế nào rồi?

Tê Lôi vội đưa một chiếc lệnh bài cổ điển cho Dương Khai: - Nam Môn Đại Quân quả thật rất giỏi, tốn 2 tháng liền cải tạo xong đại trận hộ tông, đây là lệnh bài cấm chế để khống chế trận pháp.

Dương Khai cầm lấy, thần niệm nhập vào, kiểm tra một phen, liền cảm giác mình nối liền với mảnh thiên địa này.

Vừa động ý niệm, đại trận hộ tông bao phủ toàn Lăng Tiêu Cung ầm ầm vang vọng, linh khí thiên địa chấn động.

Tê Lôi nói: - Nam Môn Đại Quân nói lần này hắn cải tiến trận pháp còn mạnh hơn trận pháp Vấn Tình Tông một bậc, cho nên Dương thiếu cứ việc yên tâm.

Dương Khai tùy ý đáp lại, cũng không nghi ngờ điểm này, chỉ là tò mò nhìn bên ngoài sơn môn, hỏi: - Sao bên ngoài tụ tập không ít người?

Vừa rồi hắn kiểm tra đại trận hộ tông, phát hiện ngoài sơn môn có võ giả ở lại, hơn nữa số lượng không ít. Những võ giả này đủ mọi tầng thứ tu vi, nhưng đều là những người trẻ tuổi, hoặc là tụ năm tụ ba, hay là lẻ loi một người, đều bừng bừng sức sống, không ít người ánh mắt ngóng trông nhìn ba chữ lớn Lăng Tiêu Cung khắc trên Vạn Niên Hàn Tâm Thiết, ánh mắt say mê.

Ưng Phi giải thích: - Đều là những người đến bái vào sơn môn, gia nhập Lăng Tiêu Cung. Dương thiếu, đại danh Lăng Tiêu Cung hiện tại truyền khắp Bắc Vực, bởi vậy nửa năm gần đây có rất nhiều người trẻ tuổi chạy đến, muốn xem có cơ hội gia nhập hay không. Chỉ là hiện tại sơn môn khép kín, bọn họ muốn vào cũng không được, chỉ có thể chờ bên ngoài, có người đã chờ nửa năm rồi, coi như thành tâm.

- Ra là vậy. Dương Khai gật đầu, cũng không bất ngờ, thần niệm quét qua một vòng, cũng không để ý lắm.

Lăng Tiêu Cung đã đánh ra danh tiếng, hơn nữa có ba đại Yêu Vương trấn thủ, tự nhiên thể hiện ra thực lực hùng hậu. Là tông môn mới sáng lập, cũng cần hấp thu nguồn máu mới, các võ giả không bối cảnh không chỗ dựa ngoài tông môn làm sao không chú ý.

Như là Lưu Tiêm Vân, năm đó ở là bá chủ một phương ở Đại Hoang Tinh Vực, nhưng đến Tinh Giới này thậm chí không thể tìm đủ tài nguyên tu luyện, đây là chỗ xấu khi không có bối cảnh tông môn, về sau nếu không gặp được Dương Khai, được dẫn vào Băng Tâm Cốc, chỉ sợ bây giờ nàng cũng còn đang rầu rĩ vì tài nguyên tu luyện, làm sao yên tâm tu luyện được.

Mấy người Xích Nguyệt, Quỷ Tổ còn không phải như vậy.

Khắp Tinh Giới có không biết bao nhiêu võ giả như thế, cũng không phải người nào cũng có vận số như Dương Khai, đối với bọn họ, chỉ cần có thể bái nhập Lăng Tiêu Cung, không cầu tăng tiến vùn vụt, tối thiểu ngày sau có được chỗ dựa.

Lăng Tiêu Cung còn chưa mở sơn môn đã có hiệu ứng như thế, nếu thật mở ra, chỉ sợ toàn Bắc Vực phải chấn động, đến lúc đó người tới càng đông nghìn nghịt.

Tê Lôi nói: - Dương thiếu muốn mở ra sơn môn, thu nạp môn đồ chứ?

Dương Khai lắc đầu: - Không vội.

Hắn chiếm lĩnh một mảnh địa bàn lớn như thế, chủ yếu là tính toán sẵn cho người thân bè bạn ở U Ám Tinh, hiện tại làm sao trở về Hằng La Tinh Vực còn chưa biết, làm sao tùy ý mở ra sơn môn được.

Tuy nhiên nếu năm đó Dương Viêm cùng Trùng Đế từng đi Hằng La Tinh Vực, vậy hắn cũng lmà được, chỉ là chưa biết cách thôi.

Có lẽ, nên nghĩ cách tìm hiểu tin tức Dương Viêm, sau đó tìm nàng hỏi chuyện.

Tâm tư nổi sóng, Dương Khai quay lại nói: - Ta muốn về Nam Vực một chuyến, ba vị Yêu Vương có ai đi cùng ta?

- Ta! Quả nhiên, ba đại Yêu Vương đồng thanh đáp, sau đó trừng nhau.

Ưng Phi tỉnh thần liền nói: - Dương thiếu, toàn bộ đều theo ngài là được, vì sao chỉ dẫn theo một người?

Tê Lôi cùng Tạ Vô Úy không ngừng gật đầu, không hiểu vì sao Dương Khai an bài như thế.

Dương Khai nói: - Các người đều là Yêu Vương, ba người cùng đi, quá mức nổi bậc, khó tránh khỏi làm người ta chú ý, không chừng sẽ sinh ra sóng gió gì. Ngoài ra ta cần người ở lại trấn thủ nơi này, ai biết có kẻ nào mù mắt đến đây gây sự, nếu toàn bộ đi hết, chỗ này sẽ không an toàn. Nếu bổn thiếu sáng lập Lăng Tiêu Cung, ngày sau nhất định phải an ổn nơi này, còn nhiều thời gian, các ngươi sợ cái gì? Ba người nghe vậy cũng thấy có lý, dù sao đã bám được lên thuyền của Dương Khai, hơn nữa trở thành cung phụng Lăng Tiêu Cung, nếu dồn ép quá, vậy thì chỉ thấy lợi trước mắt, sẽ làm Dương Khai phản cảm.

Nhìn nhau, Tạ Vô Úy mỉm cười nói: - Vậy Dương thiếu chọn một người đi, mặc kệ chọn ai, chúng ta đều đồng ý.

Ưng Phi cùng Tê Lôi cũng gật đầu thật mạnh.

Bảo bọn họ quyết định, nhất định không ai chịu nhường ai, không bằng đưa quyền lựa chọn cho Dương Khai, không ai nói gì được.

Dương Khai gật đầu: - Vậy thì Ưng Phi đi, tốc độ nhanh của Ưng Phi Yêu Vương nhanh hơn, chuyến này về Nam Vực không chừng còn phải mượn sức của ngươi.

Ưng Phi mừng rỡ không thôi, chắp tay nói: - Dương thiếu anh minh.

Tê Lôi buồn bực: - Vậy ta cùng Tạ huynh ở lại giữ nhà.

- Làm phiền hai vị.

Dương Khai gật đầu.

Thương lượng xong, Dương Khai dẫn Ưng Phi dùng pháp trận không gian đi Băng Tâm Cốc một chuyến, từ giã Băng Vân.

Xa cách một năm về lại Băng Tâm Cốc, trong cốc đã sớm đổi mới sáng sủa, hơn nữa trải qua kiếp nạn lần trước, mọi người Băng Tâm Cốc càng thêm hợp nhất, môn hạ đệ tử đều bế quan tu luyện, không chút buông thả.

Ở lại Băng Tâm Cốc không lâu, nửa ngày sau, Dương Khai cùng Ưng Phi lại dùng pháp trận không gian rời đi.

Bắc Vực cách Nam Vực xa hàng tỷ tỷ dặm, có nhiều núi non hiểm trở, ngay cả Đế Tôn Cảnh bình thường đi ngang qua cũng không dễ dàng, pháp trận không gian càng không thể kết nối, rất nhiều chỗ chỉ có thể tự bay qua.

Trên trời cao, mây trắng bay.

Một con chim ưng lớn giương cánh bay cao, tốc độ nhanh như tia chớp, để lại bóng dáng mờ nhạt trên không, tạo thành một chuỗi bóng dài.

Chim ưng này tự nhiên là bản thể của Ưng Phi Yêu Vương, thân là bá chủ không trung, tốc độ là khoản mạnh của hắn, trong 32 lộ Yêu Vương 8 đại Thánh sứ Cổ Địa, hắn nhận thứ 2 không ai dám nhận hạng nhất.
Đây cũng là nguyên nhân mà Dương Khai dẫn hắn theo.

Trên lưng Ưng Phi, Dương Khai khoanh chân ngồi, phần lưng rộng rãi đủ để chứa cả tòa nhà, bay vừa nhanh vừa ổn, không một chút gió thổi.

Trên đời này, thật không có mấy người làm tồn tại cấp Yêu Vương cam lòng làm thú cưỡi.

Nhưng hiện tại Ưng Phi Yêu Vương lại vui vẻ mà làm, không một câu oán hận.

Đường xá nhàm chán, Dương Khai không lãng phí thời gian, ngồi xuống tu luyện.

Một đường bay đi bình yên, võ giả bình thường không phát hiện được tung tích Ưng Phi, nhận ra được dấu vết Ưng Phi thì không dám ra chọc, đã sớm tránh xa.

Chừng 2 tháng sau, Ưng Phi mới truyền âm nói: - Dương thiếu, đã đến Nam Vực, giờ chúng ta đi đâu.

Dương Khai mở mắt, thu lại huyền công, đứng lên nhìn phương hướng, nói: - Tìm thành trì rồi dò hỏi phương hướng.

Ưng Phi nhận lệnh ánh mắt tìm kiếm phía dưới.

Nửa ngày sau, một tòa thành khá phồn hoa xuất hiện, Ưng Phi vỗ cánh bay xuống.

Sau đó thu hồi bản thể, hóa thành hình người, thu liễm yêu khí, cùng Dương Khai đáp xuống cửa thành.

Hai người không có ý vào thành, Dương Khai thuận tay kéo một võ giả đi ngang qua, hỏi: - Làm phiền hỏi một tiếng, Thiên Diệp Tông ở hướng nào?

Chuyến này hắn về Nam Vực, chủ yếu là đi Thiên Diệp Tông. Đoàn người Xích Nguyệt Quỷ Tổ còn ở đó, hiện tại hắn sáng lập Lăng Tiêu Cung, tự nhiên là muốn đưa họ đi Bắc Vực, so với Thiên Diệp Tông thì hoàn cảnh tu luyện ở Lăng Tiêu Cung tự nhiên tốt hơn, càng thêm an toàn.

Chỉ là Nam Vực rộng lớn, hắn dù về đến đây, cũng không rõ cụ thể Thiên Diệp Tông ở hướng nào, phải tìm người dò hỏi.

Võ giả đó vội vàng vào thành, tự dưng bị người chặn lại, đang giận tím mặt, ỷ mình là Đạo Nguyên Cảnh đang muốn nổi giận, lại nhìn thấy trên tay Dương Khai có một khối nguyên tinh thượng phẩm sáng lấp lánh, ánh mắt sáng ngời liền chộp lấy, quan sát kỹ càng, xác nhận không sai lầm, liền cất đi, tò mò nhìn Dương Khai: - Ngươi là đệ tử Thiên Diệp Tông?

Dương Khai lắc đầu: - Không phải, sao lại hỏi vậy?

Người này nhìn xung quanh, hết sức cẩn thận, sau đó nhỏ giọng nói: - Nếu không phải đệ tử Thiên Diệp Tông, vậy đừng hỏi nhiều, hiện tại Thiên Diệp Tông gặp tai họa, dính vào sẽ rắc rối thêm.

- Vậy là sao? Dương Khai biến sắc, theo bản năng cảm giác không ổn.

Theo lý thì Thiên Diệp Tông chỉ là tông môn nhỏ không ra sao ở Nam Vực, còn chưa tới mức người người đều biết, hắn đến đây tìm hiểu tin tức cũng không nghĩ là có thể thăm dò được, không ngờ mới hỏi người đầu tiên liền như biết rất rõ về Thiên Diệp Tông, còn nói Thiên Diệp Tông gặp tai họa.

Người này tò mò hỏi:

- Bằng hữu có phải bế quan mới ra, sao tin tức này còn chưa nghe nói tới.

Dương Khai trầm giọng: - Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?

Người kia nhỏ giọng nói: - Thiên Diệp Tông bị diệt rồi.

- Cái gì? Dương Khai cả kinh, thật không thể tin nổi tai mình.

Người này lắc đầu: - Thiên Diệp Tông không tự lượng sức con kiến rung cây, 1 năm trước đã bị diệt môn, hiện tại Thiên Diệp Tông cây đổ bầy khỉ tan, bằng hữu nếu có quan hệ gì với Thiên Diệp Tông, vậy nên sớm bứt ra, miễn cho chọc họa tới mình.

–––-oOo–––-

Chương 2666: Có ngọc có tội

Người này nể tình một khối nguyên tinh thượng phẩm, tốt bụng nhắc nhở Dương Khai.

Dương Khai lại ngây người.

Một năm trước, hắn dẫn ba đại Yêu Vương diệt Vấn Tình Tông, làm sao cũng không ngờ, cùng một thời gian Thiên Diệp Tông cũng bị người ta diệt môn.

Lúc hắn ở Phong Lâm Thành, được Diệp Tinh Hàm con gái tông chủ Thiên Diệp Tông kính mời, đi Thiên Diệp Tông chữa trị pháp trận không gian, giúp mở ra mảnh tiểu thiên địa, thu hồi di vật tổ tiên, còn trùng hợp gặp được Xích Nguyệt Quỷ Tổ cùng đoàn người Ngả u đã thất lạc từ lâu.

Thiên Diệp Tông cũng không là gì với hắn, chỉ có chút giao tình mà thôi, nhưng đoàn người Xích Nguyệt lúc đó ở lại Thiên Diệp Tông mà.

Hiện tại Thiên Diệp Tông bị diệt môn, đoàn người Xích Nguyệt sẽ có kết cục gì?

Các vị này cùng hắn từ Hằng La Tinh Vực đến Tinh Giới, quan hệ sâu sắc, Xích Nguyệt còn là nghĩa mẫu của Phiến Khinh La xem như nhạc mẫu của hắn, Ngả u là cha của Tuyết Nguyệt, xem như nhạc phụ của hắn, Quỷ Tổ là thái thượng trưởng lão Lăng Tiêu Tông, cùng hắn từng trải sinh tử, chỉ có Cổ Thương Vân minh chủ Kiếm Minh là không quá quen thuộc…

Bỗng nhiên nghe tin dữ, sắc mặt Dương Khai trở nên vặn vẹo, sát khí tuôn trào, trừng người kia: - Ngươi lừa ta?

Người này vốn không quá để ý Dương Khai, nhưng vừa cảm nhận được khí tức của hắn, sắc mặt liền đại biến, kinh hãi hô: - Đế Tôn Cảnh!

Hắn không ngờ, thanh niên tùy tiện chặn mình lại hỏi han, lại là một vị Đế Tôn Cảnh hàng thật giá thật, sớm biết thế, hắn nào dám tùy ý đến vậy.

Sát khí lạnh lẽo như thực chất quấn quanh người, làm hắn sinh ra cảm giác sẽ lập tức chết ngay, mồ hôi toát ra hô: - Đại… Đại nhân, tiểu nhân không gạt ngài, Thiên Diệp Tông thật bị diệt môn, chuyện này mọi người Nam Vực đều biết!

- Chó má! Dương Khai liền bóp cổ hắn, xách cả người lên.

Ở Tinh Vực, rất nhiều tông môn lớn nhỏ, tông môn kém cỏi như Thiên Diệp Tông bị diệt, làm sao lớn chuyện đến mức khắp thiên hạ đều biết. Chỉ có hạng quái vật lớn như Vấn Tình Tông bị diệt, mới khiến cả Bắc Vực sôi trào.

Nói khó nghe, cho dù Thiên Diệp Tông thật bị diệt, cũng chỉ như bỏ một hòn đá xuống biển cả Nam Vực rộng lớn, cùng lắm chỉ lăn tăn chút sóng, sẽ tiêu tan rất nhanh.

Cho nên Dương Khai vô thức cảm thấy người này nói bậy.

Bị Dương Khai bóp cổ, người kia không thở nổi, không ngừng giãy giụa nhưng không làm gì được.

- Dương thiếu! Ưng Phi hô khẽ, cũng thấy được tâm tình của Dương Khai có chút không ổn, hiểu được Thiên Diệp Tông có địa vị trọng yếu đối với Dương Khai.

Dương Khai nhướng mày, nhận ra mình thất thổ, buông tay ra thả người kia xuống, trầm giọng nói: - Nói những gì ngươi biết, nếu là thật, ta không làm khó ngươi.

Người kia ho khan hồi lâu, ho ra nước mắt, nhưng không dám bất mãn, đợi hít thở được mới nói: - Đại nhân, ngài… ngài muốn biết gì?

Trước mắt vị Đế Tôn Cảnh này có phần vui buồn thất thường, hắn không dám tùy ý suy đoán tâm tư người này, đành phải dè dặt hỏi rõ.

- Thiên Diệp Tông bị kẻ nào diệt? Dương Khai trầm giọng hỏi.

- Nghe nói là chọc tới Lưu Ảnh Kiếm Tông.

- Lưu Ảnh Kiếm Tông!

Dương Khai nhướng mày, mơ hồ nhớ đã nghe qua tông môn này.

Nghĩ kỹ lại, quả thật có nghe qua, năm đó ở trong Tứ Quý Chi Địa, hắn từng có quen biết đệ tử Lưu Ảnh Kiếm Tông, trong ấn tượng thì cũng không phải tông môn đứng đầu, nhưng thực lực không kém.

- Vì sao Lưu Ảnh Kiếm Tông lại diệt Thiên Diệp Tông. Dương Khai tiếp tục hỏi: - Hai tông môn có thù hận gì?

Người này vội đáp: - Thù hận thì không có, chỉ là Thiên Diệp Tông người thường vô tội, có ngọc có tội!

Trong đầu Dương Khai chợt lóe lên, vô thức hô lên: - Thiên Khôi? Cái gọi là Thiên Khôi, chính là khôi lỗi Thiên cấp, Thiên Diệp Tông dùng khôi lỗi thuật lập nghiệp. Tổ sư Thiên Diệp Tông càng có trình độ sâu sắc, từng để lại 10 đại Thiên Khôi cho tông môn, mỗi một Thiên Khôi đều có thể sánh với Đế Tôn Cảnh.

Thiên Diệp Tông thời hưng thịnh, cũng là một trong tông môn đứng đầu Nam Vực, danh vang Tinh Giới.

Chỉ là hậu nhân kém cỏi, không thể phát dương quang đại khôi lỗi thuật, một đời một đời truyền thừa xuống dốc, Thiên Diệp Tông cuối cùng thành tông môn kém cỏi, ngay cả thuật điều khiển khôi lỗi cũng thất truyền không ít.

Cũng may lần trước Dương Khai giúp họ chữa trị pháp trận không gian, mở ra mảnh tiểu thiên địa phủ bụi, thu hồi các loại bí thuật thất truyền đã lâu, khởi động lại các Thiên Khôi.

Thân thể Linh Khôi của Lưu Viêm cũng thu được trong mảnh tiểu thiên địa đó, không thì đến nay Lưu Viêm vẫn còn chưa có thực thể.

Nghe Dương Khai nhắc tới Thiên Khôi, người kia không ngừng gật đầu: - Đúng nó đúng nó, thì ra đại nhân cũng biết Thiên Khôi của Thiên Diệp Tông. Mấy năm trước, không biết Thiên Diệp Tông dùng cách nào, mở ra di tích tổ tiên, thu được quyền khống chế Thiên Khôi phủ bụi nhiều năm. Lưu Ảnh Kiếm Tông dường nhứ nhìn trúng nó, liền tìm lý do diệt Thiên Diệp Tông.

- Đơn giản như vậy? Sắc mặt Dương Khai tối đen.

Người này cười khổ:

- Thiên hạ nhốn nháo vì lợi, tông chủ Thiên Diệp Tông chẳng qua là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, trong tay có được Thiên Khôi sánh ngang Đế Tôn Cảnh, muốn không bị người ta dòm ngó cũng khó.

Lời này không sai, nếu Thiên Diệp Tông thật có cường giả Đế Tôn Cảnh trấn thủ, trong tay có Thiên Khôi Đế Tôn Cảnh thì không sao, mấu chốt là Diệp Hận tông chủ Thiên Diệp Tông chỉ là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, trong tay có thứ tốt như Thiên Khôi, tự nhiên bị người ta dòm ngó.

Trầm ngâm một hồi, Dương Khai lạnh lùng nói: - Thiên Diệp Tông có 10 đại Thiên Khôi, mỗi một con đều có thực lực ngang Đế Tôn Cảnh, Lưu Ảnh Kiếm Tông làm sao dễ dàng diệt môn được?

Hắn biết rõ năng lực của Thiên Khôi, bởi vì trên tay Lưu Viêm cũng có một con Thiên Khôi Bạch Hổ, quả thật có thể phát huy ra chiến lực Đế Tôn nhất tầng cảnh. Tuy rằng Lưu Ảnh Kiếm Tông không kém, nhưng cũng không phải tông môn đứng đầu gì, làm sao cắn được miếng thịt béo như vậy?

Người này cười khổ nói: - Vậy thì tiểu nhân không rõ, mọi người cũng kỳ quái, có thể Thiên Khôi của Thiên Diệp Tông chỉ có tiếng không miếng mà thôi.

Lời này cũng không sao, dù chiến lực của Thiên Khôi không kém, nhưng cũng cần người khống chế, ở Thiên Diệp Tông không có Đế Tôn Cảnh, quả thật không thể phát huy ra toàn bộ lực lượng của Thiên Khôi. Nhưng Dương Khai vẫn cảm thấy chuyện này không đơn giản như vậy.

- Thiên Diệp Tông bị diệt, vậy đệ tử Thiên Diệp Tông thì sao? Dương Khai căng thẳng hỏi.

Người này đáp: - Người chết kẻ chạy, có lẽ còn sống không nhiều, nhưng mà nghe nói có những người bị bắt, hơn nữa trong đó còn có một Tinh Chủ đến từ Tinh Vực vị diện phía dưới! - Lời này thật sao? Ánh mắt Dương Khai sáng lên.

Người kia cười khổ: - Làm sao dám gạt đại nhân, ở Tinh Giới có không ít người từ Tinh Vực phía dưới lên đây, nhưng thân là Tinh Chủ lại không nhiều. Nghe nói muổn trở thành Tinh Chủ, phải luyện hóa căn nguyên tinh tú, không biết tên đó có tài đức gì, lại may mắn có được căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh, dù cho tu vi không cao, nhưng tiền đồ sáng lạn. Chuyện này là bên Lưu Ảnh Kiếm Tông thả tin ra, nếu không, làm sao làm lớn đến cả Nam Vực đều biết?

- Bọn họ thả tin tức ra làm gì? Dương Khai thần sắc cổ quái hỏi, tâm tình nóng vội cũng dịu xuống.

Người này nhắc tới Tinh Chủ, nếu không có gì bất ngờ, hẳn là Ngả u.

Nếu Ngả u không sao, vậy mấy người Xích Nguyệt có thể cũng không sao, đương nhiên đây là suy đoán lý tưỡng, cũng có khả năng những người khác đã gặp bất trắc.

- Còn làm gì nữa, tự nhiên là truyền bá tin tức để tiến hành đấu giá, mọi người đều biết, 1 tháng sau Lưu Ảnh Kiếm Tông sẽ cử hành đấu giá ở Lưu Ảnh Thành, vật đấu giá chính là các Thiên Khôi của Thiên Diệp Tông, còn có Tinh Chủ kia.

- Tinh Chủ cũng có thể đấu giá? Dương Khai ngạc nhiên.

Người này cười khổ: - Đại nhân nói chơi, trong người Tinh Chủ có căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh, nếu có thể bóc ra chuyển dời sang môn hạ đệ tử có tư chất, vậy tương lai của đệ tử này nhất định sáng lạng, tự nhiên làm người đổ xô đi xem.

Nghe hắn nói vậy, Dương Khai mới nhớ, năm đó vào thông đạo tinh quang, gặp được Doãn Nhạc Sinh, cũng rất hứng thú với căn nguyên tinh tú trong người mình, còn nói có bí pháp bóc ra.

Bây giờ, xem ra Doãn Nhạc Sinh không phải nói đùa.

Căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh có tác dụng trọng yếu đối với võ giả tu luyện, nếu vậy, hiện tại Ngả u khẳng định không lo tính mạng, Dương Khai lại lo lắng cho mấy người Xích Nguyệt.

- 1 tháng sau, Lưu Ảnh Thành… Dương Khai lầm bầm, trong lòng có tính toán.

Hiện tại Thiên Diệp Tông đã bị diệt, xa cách một năm, hắn có nóng nảy thế nào cũng vô dụng, chuyện đến giờ chỉ có thể xem thời cơ hành động.

- Vấn đề cuối cùng, Thiên Diệp Tông ở đâu, Lưu Ảnh Thành ở nơi nào? Dương Khai trầm giọng hỏi người kia.

Người này nào dám không đáp, ngoan ngoãn chỉ hai hướng.

Hồi lâu không có đáp lại, lúc ngẩng đầu lên, người thanh niên kia đã sớm không thấy bóng, trong lòng sinh ra cảm giác như trở về từ cõi chết, hắn mới phát hiện quần áo của mình ướt đẫm mồ hôi, như mới vớt ra từ trong nước.

Trên hư không, Dương Khai cùng Ưng Phi sóng vai bay vút, tốc độ như chớp.

Cảm nhận được tâm tình không ổn của Dương Khai, Ưng Phi cũng không dám quấy nhiễu, chỉ âm thầm cảm thấy có người phải xui tận mạng.

Dương Khai dám diệt quái vật lớn Vấn Tình Tông ở Bắc Vực, hiện tại Lưu Ảnh Kiếm Tông này chọc tới hắn, vậy thì sẽ không có kết cục tốt lành.

Im lặng hồi lâu, Ưng Phi mới nói: - Dương thiếu, không rõ có phải là ảo giác không nữa, cuối cùng ta cảm thấy chuyện này có điều không đúng.

Dương Khai gật đầu: - Ta cũng cảm giác được, Yêu Vương cảm thấy không đúng chỗ nào?

Thường nói người trong cuộc mơ hồ, người ngoài lại thấu suốt, lúc trước hắn một lòng tìm hiểu tin tức Thiên Diệp Tông và đoàn người Xích Nguyệt, cũng không nghĩ nhiều, giờ bay đi, bị gió lạnh thổi vào, đầu óc cũng nguội lại, phát hiện ra không ít chỗ hở.

Ưng Phi lại nhắc nhở, hắn liền hiểu được không phải mình đa nghi, mà là thật sự không đúng.

Ưng Phi nói: - Nếu như một năm trước Thiên Diệp Tông đã bị diệt môn, vì sao đến hôm nay mới cử hành hội đấu giá? Nếu thật có ý này, nên sớm bắt đầu đầu giá mới phải. Không chỉ vậy, chuyện này như bị cố ý làm lớn ra, như đang truyền tin cho ai đó biết. Mà thời gian 1 năm, cũng để tin tức này truyền bá, có người sợ tin này không truyền đi được.

–––-oOo–––-

Chương 2667: Mở lại Đế Thiên Cốc

Thiên Diệp Tông, lần trước Dương Khai đến đây, nơi này núi ngon nguy nga, thiên địa linh tú, nhưng hôm nay trở về, chỉ thấy mọi thứ tàn tạ, cảnh sắc tiêu điều.

Trong núi toàn là tường đổ vách nát, đình đài lầu các sụp đổ, khắp nơi là dấu vết đại chiến để lại, vết máu đã sớm khô cạn, trên bầu trời có chim chóc lướt qua, mặt đất đầy vết thương.

Dương Khai bay chầm chậm đi qua, sắc mặt âm trầm nhỏ nước.

Thần niệm quét qua, Thiên Diệp Tông rộng lớn hiện tại không còn bóng người sống, trong núi non chỉ ngẫu nhiên phát hiện chim thú, không khí còn mùi cháy khét.

Thiên Diệp Tông thật sự bị diệt.

Dù nói Thiên Diệp Tông không tính là đại môn đại phái gì, nhưng nói đến cùng cũng là tông môn truyền thừa mấy vạn năm, thời hưng thịnh là bá chủ Nam Vực, vô số môn đồ, cường giả như mây, nhưng hiện tại, trên đời không còn tông môn Thiên Diệp Tông nữa.

Một cỗ lửa giận vô danh sôi trào trong lòng, làm Dương Khai vô cùng khó chịu, dù chỉ là trực giác, nhưng Dương Khai luôn cảm thấy chuyện này có liên quan tới mình.

Chỉ là càng nghĩ, càng không hiểu mình và Thiên Diệp Tông diệt môn có liên lụy gì.

Có lẽ, chỉ có tìm đến Lưu Ảnh Kiếm Tông hỏi rõ, mới hiểu được toàn bộ nguyên do.

Dương Khai ngẩng đầu, ánh mắt nhìn về phía chính điện Thiên Diệp Tông, bên đó có khí tức người sống.

Ánh mắt của hắn sầm lại, người lóe lên bay sang đó.

Một lát sau, đáp xuống trước chính điện, nơi này vốn dựng một pho tượng, là tượng của tổ sư Thiên Diệp Tông, cho người đời sau kính ngưỡng. Hiện giờ pho tượng đã sụp đổ, có người một kiếm chém ngã, vết cắt ngay ngắn, thể hiện rõ ràng người ra tay thực lực bất phàm, Dương Khai vuốt mặt cắt, cảm nhận được khí tức của gió trong đó.

Trong đại điện bay ra mùi thịt, bên trong còn có tiếng người nói chuyện.

Dương Khai đẩy cửa đi vào, kéo theo cơn gió lạnh.

Bên trong điện, mấy người đột lửa, đang nấu canh thịt, ngồi trên chiếu uống chén rượu lớn, ăn khối thịt to, vô cùng sảng khoái.

Nghe được động tĩnh, mấy người đồng thời quay đầu, một nam nhân hơi có tuổi đứng lên, trừng Dương Khai: - Ngươi là ai!

Dương Khai nhìn bọn họ, phát hiện không phải đệ tử Thiên Diệp Tông, không khỏi thất vọng.

Nghĩ cũng đúng, nếu như đệ tử Thiên Diệp Tông may mắn sống sót, đã sớm mai danh ẩn tích, nào còn chạy tới đại điện tông môn làm những chuyện này?

Mấy người này lợi hại nhất cũng chỉ Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, còn lại là Thánh Vương Cảnh, hình như là võ giả lang thang không có lai lịch gì.

Thiên Diệp Tông bị diệt, sơn môn hoang vu lớn như vậy, đối với những người như bọn họ thì đúng là chỗ dừng chân tốt nhất.

Dương Khai không có hứng thú dây dưa với bọn họ, chỉ hỏi: - Thiên Diệp Tông còn người sống không?

Miễn cho bọn họ không có mắt, lúc nói liền thả ra một chút uy áp.

Mấy người như gặp đại địch, nam nhân kia vốn còn muốn bày ra uy phong liền biến sắc, khom người xuống, run rẩy nhìn Dương Khai: - Chưa từng gặp được.

Trong dự liệu, Dương Khai gật đầu, nhìn quanh một hồi, cũng không nói nữa.

Trên trán nam nhân kia nhỏ mồ hôi lạnh, đứng yên không dám làm gì, hồi lâu sau, Dương Khai mới xoay người bước đi.

Đến lúc này, mấy võ giả trong điện mới như được đại xá, người nhũn ra, đối với những người như bọn họ, cường giả như Dương Khai mà muốn thì có thể thuận tay lấy mạng bọn họ, hơn nữa những cường giả như thế vui buồn thất thường, không ai biết họ muốn giết người lúc nào.

Cho nên đi ra ngoài lịch lãm, gặp được cường giả lợi hại hơn mình, tránh được thì tránh, tuyệt đối không nên tới gần.

Trải qua một phen sống chết này, mấy người nhìn nhau, nào còn để ý nồi canh sắp chín, vội vàng chạy khỏi đại điện, chạy đi thật xa, tốc độ thật nhanh, chỉ hận cha mẹ sinh thiếu hai cái chân.

Trong sơn cốc vô danh, Dương Khai nhìn quanh một hồi, đột nhiên ánh mắt dừng lại một chỗ.

Dương Khai biết rõ sơn cốc này, lần trước đến Thiên Diệp Tông đã tới nơi đây, bởi vì nó là cấm địa, ngoài các đời tông chủ Thiên Diệp Tông thì không ai được phép vào đây.

Nhìn mặt ngoài, nó chỉ là sơn cốc bình thường, nhưng thực tế trong này có bao phủ ảo trận rất lớn, che giấu pháp trận không gian đi vào tiểu thiên địa độc lập của Thiên Diệp Tông.

Đế Thiên Cốc! Cuối cùng Dương Khai nhớ lại tên tiểu thiên địa độc lập kia, chính là ở trong đó, Dương Khai gặp phải thi thực lực mạnh mẽ, Lưu Viêm cũng có được thân thể Linh Khôi.

Ngày đó trong sơn cốc này cũng xảy ra đại chiến, bởi vì xung quanh tràn đầy dấu vết chiến đấu, khắp nơi là vết máu khô, xương trắng, xem ra khi Thiên Diệp Tông bị diệt, trong này chết không ít người.

Ở giữa sơn cốc, nơi đặt pháp trận không gian, Dương Khai cẩn thận kiểm tra pháp trận hư hại, không lâu sau, ánh mắt sáng ngời.

Hắn nhìn ra được, pháp trận không gian này bị người ta bạo lực phá hủy, hơn nữa ra tay vội vàng, như đang có chuyện gấp.

Dương Khai không khỏi suy đoán, người phá hủy trận pháp này, có khi nào là tông chủ Diệp Hận?

Nếu là hắn, vậy tin tức này còn không quá xấu, bởi vì đầu kia pháp trận không gian chính là Đế Thiên Cốc, rất có khả năng còn đệ tử Thiên Diệp Tông sống sót.

Nếu hắn là Diệp Hận, khi biết rõ tông môn sắp không chống nổi, nhất định sẽ di chuyển môn hạ đệ tử cùng người thân cận vào Đế Thiên Cốc, sau đó phá hủy pháp trận không gian, bảo toàn tính mạng cho họ.

Đế Thiên Cốc là tiểu thiên địa độc lập tuy rằng không lớn cỡ nào, nhưng chỉ cần phá hủy pháp trận không gian, trên đời này sẽ khó còn ai đi vào được.

Dấu vết vội vàng phá hủy pháp trận đã nói rõ điều này.

Trong đầu xẹt qua tia chớp, Dương Khai đứng lên hô: - Yêu Vương, hộ pháp.

Hắn muốn mở lại pháp trận không gian, vào trong Đế Thiên Cốc xem qua, đến lúc đó có thể sáng tỏ tất cả.

Ưng Phi gật đầu, nhảy lên liền biến mất, không biết đã ẩn nấp vào đâu.

Dương Khai vung tay, gió mạnh quét qua thổi bay những vật đè trên pháp trận không gian, dùng tay sờ pháp trận.

Pháp trận không gian của Thiên Diệp Tông lần trước do Dương Khai giúp sửa chữa, lần này dù bị phá nữa, nhưng Dương Khai sửa chữa không khó khăn gì, còn rất thuần thục.

Lực lượng pháp tắc không gian trào ra, những tia chấn động không gian ầm ầm lan tỏa, chỗ Dương Khai đứng nhanh chóng trở nên hư ảo, không gian như muốn sụp đổ.

Trong xa xăm như có một cỗ lực lượng đặc thù sinh ra cộng hưởng với Dương Khai, vết đứt gãy ở bên kia được nó nối liền lại.

Vù…

Một cánh cửa đột nhiên mở ra, bên trong là một mảnh hư vô, cảm giác như cắn nuốt vạn vật, làm người ta sợ hãi.
Đường hành lang hư không!

Dương Khai vận chuyển lực lượng duy trì đường hành lang hư không ổn định, đứng lên gọi: - Yêu Vương!

Ưng Phi lại xuất hiện bên cạnh hắn, ánh mắt nghiêm nghị nhìn đường hành lang hư không.

Dù mạnh như hắn, cũng không dám coi thường thứ quỷ dị này, bởi vì một khi hãm sâu vào đó, có khả năng vĩnh viễn lạc trong khe nứt hư không, không tìm được đường ra.

Dương Khai lại vung tay, đế nguyên bao bọc, trực tiếp xông vào trong.

Hai người liền biến mất, đồng thời còn có đường hành lang hư không.

Đế Thiên Cốc, trên pháp trận không gian, Dương Khai cùng Ưng Phi đồng thời hiện thân.

Xung quanhh trống rộng, Dương Khai quét nhìn dưới đất, ánh mắt sáng ngời.

Hắn nhìn thấy vết máu, còn có không ít dấu chân.

Ưng Phi khịt mũi, nói: - Trong này có không ít người.

Thân là Yêu Vương, khứu giác của hắn tự nhiên là nhất.

Dương Khai gật đầu, ánh mắt nhìn một hướng: - Ở bên đó.

Hắn nhớ bên đó có một sơn cốc, cũng không thiếu hang động, lúc đó đụng phải thi khôi bên đó, nếu như có đệ tử Thiên Diệp Tông sống sót chạy thoát, vậy hẳn là cũng ở bên đó.

Hai người trước sau bay về phía sơn cốc.

Đế Thiên Cốc này không lớn, nhưng tự thành một mảnh tiểu thiên địa, linh khí thiên địa không kém, bởi vậy mới thành căn cơ lập nên Thiên Diệp Tông.

Không quá một nén nhang, hai người đến bên trên sơn cốc, Dương Khai không che giấu thân hình, mà cố ý thả ra khí tức.

Xung quanh sơn cốc liền phát ra tiếng ồn áo, sau đó bóng người lộn xộn, những võ giả thực lực kém cỏi xông ra từ rừng cây, sắc mặt trắng bệch nhìn lên Dương Khai.

Bọn họ trốn trong này hơn 1 năm, căn bản không có người ngoài tìm vào, bọn họ cảm thấy nơi này là chỗ an toàn nhất, bởi vì trận pháp bên ngoài đã bị phá hỏng, căn bản không ai tìm được vào đây.

Nhưng mà hôm nay, nơi này lại có 2 người ngoài xông vào.

Điều này làm các đệ tử Thiên Diệp Tông sống sót đều kinh hãi, không biết chờ đợi mình sẽ là kết cục gì. Cảnh tượng tông môn bị diệt 1 năm trước vẫn còn rõ ràng, máu và nước mắt lên men trong lòng, chẳng lẽ những người sống tàn như bọn họ cũng đến cuối hay sao.

Trong hang động lớn nhất lóe lên hai bóng người, một người thân hình cao lớn, một bóng hình lung linh.

- Diệp sư tỷ, Đỗ sư huynh! Các đệ tử Thiên Diệp Tông đều hành lễ.

Diệp Tinh Hàm cùng Đỗ Hiến nắm tay đi ra, không như những đệ tử khác hoảng loạn, ánh mắt bọn họ lại lóe lên mừng rỡ.

Bởi vì ngày đó Diệp Hận đưa bọn họ vào Đế Thiên Cốc, đã nói nếu có ai mở ra Đế Thiên Cốc, vậy người đó nhất định là Dương Khai!

Bởi vậy vừa phát hiện Đế Thiên Cốc có người ngoài xâm nhập, hai người nghĩ tới đầu tiên là Dương Khai đã đến.

Giờ nhìn tới, quả nhiên là vậy! Hình bóng quen thuộc hiện ra, quả thật là tin tức tốt nhất trong 1 năm qua.

- Dương công tử… Diệp Tinh Hàm vừa hô lên, nước mắt đã tuôn trào.

Lần trước mời Dương Khai đến, Thiên Diệp Tông đang hăm hở phát triển, lấy lại được di vật tổ tiên, thu hồi bí thuật thất truyền nhiều năm của Thiên Diệp Tông, nhưng hôm nay chỉ qua mấy năm, đã là bể dâu ruộng nương, cảnh còn người mất, Diệp Tinh Hàm nghĩ tới phụ thân không biết sống chết, không thể kiềm lòng, xúc cảnh sinh tình.

–––-oOo–––-

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau