VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2656 - Chương 2660

Chương 2658: Cướp đoạt không còn

Một đường dò xét đến đây, mặc dù giờ này Dương Khai coi như là người rất có kiến thức, cũng bị kho tàng phong phú của Vấn Tình Tông làm cho kinh ngạc ngây người.

Mà một số lớn tài phú như vậy, kể từ hôm nay đã thuộc về hắn, đây đúng là tài sản từ trên trời rơi xuống.

- Bên kia còn có! Cơ Dao bỗng nhiên chỉ tay kêu lên.

Mọi người nhìn lại theo hướng nàng chỉ, chỉ thấy ở chỗ sâu nhất trong hang đá, có ba bệ đá, trên mỗi một bệ đá đều đặt một cái hộp, có màn sáng cấm chế bao phủ.

Được bảo tồn cẩn thận như vậy, có thể thấy được vật đặt trên ba bệ đá này khẳng định không tầm thường.

Dương Khai hưng trí bừng bừng đi tới, lấy ra lệnh bài mở ra nhà kho trước đó, thuận tay lắc lắc trước một bệ đá trong đó, tia sáng đen lóe lên, quầng sáng cấm chế kia quả nhiên “xoạt” một tiếng mở ra.

Dương Khai liền cầm lên cái hộp dài đặt trên bệ đá.

- Nhìn xem là bảo bối gì? Ba Yêu Vương cùng xông tới, đều khoái ý đánh giá.

Lòng hiếu kỳ mọi người đều có, các Yêu Vương cũng không ngoại lệ.

Dương Khai mặt đầy vẻ cổ quái áng chừng một chút cái hộp dài trên tay, nói: - Dường như là hộp rỗng!

- Không thể nào? Ưng Phi đầy mặt ngạc nhiên, Tạ Vô Úy cùng Tê Lôi cũng là vẻ mặt không muốn tin, nhưng bọn họ cũng biết Dương Khai không cần thiết nói dối trước mặt bọn họ.

Trước mắt bao người, Dương Khai mở ra cái hộp dài trên tay, quả nhiên, bên trong trống rỗng không có vật gì.

- Một cái hộp rỗng đặt đàng hoàng ở chỗ này làm chi! Ưng Phi hơi có chút thất vọng, giận dữ nói.

Dương Khai liếc mắt nhìn chiều dài của hộp không này, bỗng nhiên vừa động trong lòng, từ trong nhẫn không gian lấy ra một vật. Sau đó đặt vào trong hộp, vừa lúc vừa khít.

- Đây là… Đế Bảo tên Phong Huyền sử dụng trước đó? Tạ Vô Úy nhướn mày, nhận ra Đế Bảo của Dương Khai lấy ra.

Dương Khai gật gật đầu nói: - Là Phong Lôi Thần Mâu, nghe nói là di vật của Vấn Tình Đại Đế!

- Thì ra thế! Nói như vậy, Phong Lôi Thần Mâu này vốn được cung phụng tại đây, khi nào Phong Huyền cần dùng tới mới mang ra ngoài! Tạ Vô Úy chợt hiểu ra.

- Hẳn là vậy! Dù sao cũng là di vật tổ tiên để lại, Phong Huyền dù là tông chủ của Vấn Tình Tông, cũng không thể mọi lúc mọi nơi mang theo trong người! Dương Khai gật gật đầu, thuận tay thu cất cái hộp.

Trước mắt có thể xác định cái hộp không này vốn để đặt Phong Lôi Thần Mâu, về phần còn lại hai kiện, nếu cũng dặt ở chỗ này trịnh trọng như vậy, khẳng định giá trị sẽ không kém bao nhiêu so với Phong Lôi Thần Mâu.

Dương Khai cũng thật tò mò rốt cuộc trong hai hộp còn lại chứa thứ gì? Hắn cũng không chút do dự mở ra cấm chế trên hai bệ đá kia, rồi cầm lên một cái hộp mở ra xem.

Ưng Phi nhanh tay, cũng cầm lên cái hộp còn lại ngắm nhìn.

- Ồ… Dương Khai nhướn mày, ánh mắt sáng rực nói: - Đây là…

Cái hộp trên tay hắn vừa mở ra, liền có một luồng linh khí vô cùng tinh thuần cuốn lên, nhưng lại làm cho đế nguyên trong cơ thể hắn đều theo đó nổi lên cộng minh. Dường như linh khí tinh thuần này rất có ích đối với tu luyện.

- Nguyên tinh!

Tạ Vô Úy tiếp lời nói, bất quá rất nhanh trên mặt hắn hơi biến sắc: - Không đúng, là nguyên tinh cực phẩm!

- Nguyên tinh cực phẩm? Tê Lôi cũng trợn to mắt nhìn lại hướng cái hộp trên tay Dương Khai, thậm chí ngay cả Cơ Dao trên mặt luôn tĩnh lặng không dao động như giếng cổ, cũng không nhịn được liếc mắt nhìn.

- Quả nhiên là nguyên tinh cực phẩm! Dương Khai toét miệng cười, đưa tay từ trong hộp lấy ra một viên lớn bằng cỡ ngón cái, toàn thân sáng bóng giống như thủy tinh bình thường.

Nguyên tinh này nhỏ hơn một chút so với nguyên tinh thượng phẩm, nhưng linh khí thiên địa chứa bên trong nó không phải nguyên tinh thượng phẩm có thể so sánh.

Phóng mắt nhìn khắp Tinh Giới, một khi võ giả tu luyện đến trình độ Đế Tôn Cảnh, nguyên tinh hạ phẩm cùng với nguyên tinh trung phẩm đã không có chỗ dùng gì lớn. Bình thường võ giả Đế Tôn Cảnh tu luyện, đều mượn dùng nguyên tinh thượng phẩm; còn có giao dịch một vài vật phẩm quý trọng, cũng đều dùng nguyên tinh thượng phẩm làm môi giới.

Nhưng ở trên nguyên tinh thượng phẩm, còn có một loại tốt hơn gọi là nguyên tinh cực phẩm.

So với nguyên tinh thượng phẩm, nguyên tinh cực phẩm quả thực chính là quý hiếm như lông phượng sừng lân, rất khó tìm kiếm.

Thường thường trăm tòa quặng mỏ nguyên tinh, cũng không nhất định có thể tìm được một vài viên, bất kỳ một viên nguyên tinh cực phẩm nào đều là đoạt thiên địa tạo hóa mà tạo thành.

Trong lời đồn, nguyên tinh cực phẩm rất nhiều công dụng, nhưng đối với võ giả tác dụng lớn nhất chính là đột phá gông cùm xiềng xích. Nếu võ giả nào đang tu luyện gặp bình cảnh, nguyên tinh cực phẩm là ngoại lực phụ trợ tốt nhất. Hơn nữa sẽ không có tai họa ngầm gì. Trong Tinh Giới, vô số Đế Tôn Cảnh tu luyện trăm ngàn năm tháng, cắm trong bình cảnh của bản thân, khó tiến thêm một bước… Từ xưa đến nay, cũng không biết có bao nhiêu võ giả bỏ công tìm kiếm nguyên tinh cực phẩm trong truyền thuyết này, kỳ vọng có thể nỗ lực vượt qua một bước kia.

Thế nhưng nguyên tinh cực phẩm đâu phải dễ dàng liền tìm được như vậy, những võ giả khổ tâm truy tìm kia nhất định là uổng phí thời gian.

Hiện nay, trong kho tàng của Vấn Tình Tông lại có một hộp nguyên tinh cực phẩm, hơn nữa số lượng còn không ít, có hơn bảy viên, đặt ngay ngắn chỉnh tề trong hộp.

- Thứ tốt thứ tốt! Chỉ đáng tiếc là… Tê Lôi một mặt gật gù đắc ý một mặt tiếc rẻ.

Hai vị Yêu Vương kia nghe vậy, cũng vừa động trong lòng, gật gật đầu nói: - Quả thật đáng tiếc!

Nguyên tinh cực phẩm mặc dù có đại dụng đối với võ giả đột phá, nhưng ba người bọn hắn đã là tồn tại cường đại cấp bậc Yêu Vương, nói cách khác, có thể so với Đế Tôn tam tầng cảnh. Cho nên nguyên tinh cực phẩm này tuy tốt, nhưng với bọn họ lại giống như gân gà.

Bọn họ nếu muốn chống gậy nhảy qua trăm thước, chỉ có thể ký thác hy vọng vào căn nguyên thánh linh, vào huyết mạch tổ tiên xa xưa.

Nếu không phải có nguyên nhân này, với thực lực thân phận của ba người bọn hắn, như thế nào cam tâm tình nguyện bị Dương Khai sai phái.

Dương Khai cũng hiểu rõ bọn họ đang đáng tiếc cái gì, cũng không nói ra, thuận tay thu cất cái hộp, rồi nhìn Ưng Phi nói: - Cái hộp kia là thứ gì?

Ưng Phi xụ mặt xuống nói: - Một bộ công pháp!

Nói dứt lời, hắn liền đưa hộp cho Dương Khai.

Dương Khai nhận lấy, đưa mắt nhìn lướt qua, trong khoảnh khắc sắc mặt ngưng trọng, thấp giọng nói: - Là Vấn Tình Vô Thượng Công!

Đây đúng là nguồn gốc lập tông của Vấn Tình Tông, cũng là kỳ công quán thế của Vấn Tình Đại Đế sáng lập, tu luyện loại công pháp này, dùng tình càng sâu tốc độ tu luyện càng nhanh. Nhưng đối với những đối tượng tu luyện bị gieo giống tình kia mà nói, lại là một trường tai nạn.

Bởi vì một khi bị ảnh hưởng của Vấn Tình Vô Thượng Công, như vậy người bị gieo giống tình sẽ trọn đời khó mà tự kềm chế, chẳng những từ đó về sau tu vi không thể tiến thêm, thậm chí còn có thể đối với người tu luyện kia nói gì nghe nấy.

Năm đó Phong Khê coi trọng Tử Vũ của Băng Tâm Cốc, tuy nói cũng là thật lòng yêu thích, nhưng mục đích chủ yếu nhất của hắn lại là cần lợi dụng Tử Vũ để vào tình, một khi thật sự đám hỏi hai nhà thành công, chỉ sợ Tử Vũ cuối cùng chỉ phải trở thành độc chiếm của Phong Khê, cả đời cũng đừng nghĩ chạm vào huyền bí của Đế Tôn Cảnh.

Vấn Tình Vô Thượng Công này, cũng chính cũng tà, tuy là kỳ công quán thế, nhưng Dương Khai chỉ bỉu môi xem thường.

Hắn luôn cảm thấy môn công pháp này có hơi quá mượn ngoại lực, không cách nào để cho người theo dõi đại đạo! Cũng không biết năm đó Vấn Tình Đại Đế làm thế nào có thể vấn đỉnh ngôi vị chí tôn.

Thuận tay thu cất hộp công pháp, Dương Khai xoay người nói: - Mấy người xem thử xem mình có cần gì hay không, có thể tùy tiện cầm đi!

Ba Yêu Vương ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, đều cười hắc hắc, chắp tay ôm quyền nói: - Vậy bọn ta sẽ không khách sáo!
Vào núi bảo, tự nhiên không có đạo lý tay không mà về! Nơi này có rất nhiều bảo vật, ngay cả ba vị Yêu Vương thấy cũng có chút động lòng.

Ba người lập tức phân tán đi, rõ ràng là đã sớm có mục tiêu.

Dương Khai lại nhìn về phía Cơ Dao nói: - Cô nương cũng đi tìm một chút đi!

Cơ Dao lắc đầu nói: - Không cần, lần này Băng Tâm Cốc được giải vây, tất cả đều là công lao của huynh, sao có thể lấy thêm vật của huynh!

- Tùy cô nương! Dương Khai biết với tính tình của nàng, nếu đã nói không lấy, thì có khuyên bảo thế nào đi nữa cũng vô dụng, nên dứt khoát không lãng phí nước miếng, một mặt đi vòng vòng trong kho tàng, một mặt vung bàn tay to, thu vào Tiểu Huyền Giới hết thảy tích lũy mấy vạn năm của Vấn Tình Tông này.

Không lâu sau, vật cất chứa trong kho liền ít hơn phân nửa.

Lúc này, ba vị Yêu Vương cũng đều lần lượt quay trở về.

Dương Khai liếc nhìn bọn họ một cái, chỉ thấy các thứ bọn họ cầm về cũng không nhiều, mọi người lấy một số bình ngọc cất chứa đan dược, mặt khác chính là mỗi người cầm một kiện Đế Bảo mà thôi.

Yêu tộc không người nào có thể luyện đan, cho nên bên trong Man Hoang Cổ Địa tuy rằng thừa thải linh thảo diệu dược, nhưng Yêu tộc trong Cổ Địa không có cách nào sử dụng tận thiện tận mỹ, trên cơ bản Yêu tộc đều trực tiếp cắn ăn vào, lãng phí dược liệu dược hiệu rất lớn.

Giờ này trong kho có nhiều đan dược như vậy, đương nhiên ba vị Yêu Vương là muốn lấy một chút, dù sao lo trước khỏi họa mà thôi.

Về phần Đế Bảo, tự nhiên cũng mỗi người lấy một kiện, cầm trong tay, mỗi người đều tươi cười há hốc miệng.

- Vậy là đủ rồi sao? Dương Khai mỉm cười hỏi: - Trong kho này thứ tốt cũng không ít!

- Đủ rối đủ rồi! Ưng Phi gật đầu lia lịa: - Thứ tốt tuy rằng không ít, nhưng đối với chúng ta không hữu dụng bao nhiêu, lấy những này đã đủ rồi!

Tạ Vô Úy cùng Tê Lôi cũng ở một bên gật gật đầu, bày tỏ đồng ý.

Dương Khai không nói gì nữa, chỉ tiếp tục thu lấy các vật.

Ước chừng sau một nén nhang, hang đá trong lòng đất rộng lớn như vậy liền trống rỗng, vô số tài phú đều bị Dương Khai dời vào bên trong Tiểu Huyền Giới.

Có những thứ này làm cơ sở, ngày sau một khi Dương Khai thật muốn khai tông lập phái, thì về phương diện tài nguyên khẳng định không thành vấn đề.

- Ta bỗng nhiên nghĩ tới một chuyện! Cơ Dao hơi nhíu chân mày: - Diêu Trác kia có thể tấn thăng đến Đế Tôn tam tầng cảnh, có lẽ là do công lao của nguyên tinh cực phẩm!

Dương Khai nghe vậy gật gật đầu: - Có lý!

Diêu Trác trước đây là Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, không có đạo lý bỗng nhiên liền tấn thăng trùng hợp như vậy, nếu như muốn tìm nguyên nhân, thì nguyên tinh cực phẩm chính là khả nghi nhất.

Cơ Dao lại mỉm cười, nói: - Hiện tại nghiên cứu những thứ này cũng không có ý nghĩa, dù sao người đều đã chết rồi!

- Đi thôi! Dương Khai gọi một tiếng, dẫn đầu theo đường cũ trở về.

Ra khỏi nhà kho, vách đá dựng đứng lần nữa khép lại, Dương Khai lấy ra lệnh bài, lần nữa mở ra cấm chế kia.

Quay đầu nhìn chung quanh, Dương Khai nói: - Ta muốn bố trí ở chỗ này một cái không gian pháp trận, các vị tự tiện đi!

Ba Yêu Vương nghe vậy, đều khẽ gật đầu, tứ tán.

Cơ Dao nói: - Huynh định nối thông Băng Tâm Cốc và Vấn Tình Tông hay sao?

Dương Khai gật gật đầu: - Ừm! Nối thông, ngày sau cũng dễ dàng lui tới!

Nếu hắn đã có ý định cắm rễ ở chỗ này, thì dĩ nhiên phải đi lại nhiều hơn với Băng Tâm Cốc. Giờ này trong Băng Tâm Cốc đã có pháp trận không gian do hắn bố trí, ở chỗ này bố trí thêm một tòa là có thể nối thông với nhau.

Trước kia Dương Khai không ở một chỗ cố định, nên không nghĩ tới những chuyện này, nhưng hiện tại chuyện bố trí này ắt không thể thiếu…

- - - - - oOo- - - - -

Chương 2659: Đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi?

Nửa ngày sau, một tòa pháp trận không gian liền thành hình.

Dương Khai gọi Cơ Dao một tiếng nói: - Dao sư muội, làm phiền muội trở về Băng Tâm Cốc một chuyến, nói cho Nam Môn Đại Quân, bảo hắn sau khi tu bổ xong đại trận hộ tông của Băng Tâm Cốc hãy đến đây một chuyến!

Nói dứt lời, liền đưa cho Cơ Dao một tấm lệnh bài đặc biệt.

Cơ Dao nhận lấy, nghi hoặc hỏi: - Lệnh bài này có công dụng gì?

Nàng liếc mắt một cái liền nhìn ra, lệnh bài này hẳn là mới luyện chế thành, hơn nữa còn là do tay Dương Khai làm ra, bởi vì mặt trên còn có lưu lại khí tức của hắn.

Dương Khai mỉm cười nói: - Phàm là pháp trận không gian do ta bố trí, không có lệnh bài này hoặc là bản thân ta mở ra, thì người khác không có cách nào sử dụng!

Đây cũng là nguyên nhân vì sao ngày đó Loan Phượng ở trong Phượng La Cung thí nghiệm pháp trận không gian lại không thể khởi động, bởi vì trên tay nàng không có lệnh bài cấm chế của Dương Khai, dẫn tới nàng nghĩ lầm pháp trận kia là không trọn vẹn, vốn định nhìn xem chuyện cười, kết quả làm cho nàng thất vọng.

Cơ Dao nghe vậy, ánh mắt lóe sáng, cũng không nói thêm gì, đi thẳng đến đứng trên pháp trận không gian.

Dương Khai vừa khảm nguyên tinh vừa nói: - Chuyện này tạm thời không vội, hết thảy chờ Nam Môn Đại Quân tu bổ xong đại trận ở Băng Tâm Cốc là chính!

- Ta biết rồi! Cơ Dao nhẹ gật gật đầu, ngay sau đó thân hình bị màn sáng trắng bao phủ, liền biến mất không thấy.

Đợi Cơ Dao đi rồi, Dương Khai mới quan sát xung quanh một vòng, thân hình nhoáng một cái, cũng biến mất tại chỗ.

Đã có ý định cắm rễ ở nơi này, đương nhiên Dương Khai phải dò xét kỹ càng một phen cơ nghiệp vốn thuộc về Vấn Tình Tông này, trước đó tuy rằng đã kiểm tra vòng vòng, nhưng chỉ luôn là muốn tìm kiếm kho báu ẩn tàng kia, ngược lại cũng không dò xét cẩn thận cho lắm.

Giờ này nhàn rỗi, dĩ nhiên Dương Khai muốn dùng thân phận chủ nhân dò xét lại một vòng toàn bộ khu vực này.

Về tâm tính đã phát sinh biến đổi, nên nhìn hết thảy đều khác nhau rất lớn.

Nếu như nói trước đó lúc dò xét cảm thấy phiến cơ nghiệp này rất tốt, như vậy hiện tại tâm tình Dương Khai chỉ có hai chữ có thể hình dung, đó chính là hài lòng.

Bên trong Vấn Tình Tông, linh khí thiên địa nồng đậm; phong cảnh xinh đẹp thanh tú, đỉnh núi sừng sững, trong rừng núi có nhiều kỳ trân dị thú chạy nhảy, nơi nơi là linh tuyền linh nhãn… đều là Thánh địa tu luyện mà võ giả hướng tới.

Một khu cơ nghiệp rộng lớn như vậy, đủ để an trí cả trăm ngàn đệ tử cũng không chật chội. Các thân bằng bạn hữu của hắn ở trên U Ám Tinh cũng không đạt tới mấy chữ số này.

Liên tiếp đi dạo hết mấy ngày, cuối cùng Dương Khai cũng dò xét cẩn thận một vòng khu đất này, mỗi một góc nhỏ cũng không có bỏ qua, trong lòng mơ hồ có chút tính toán.

Hắn lần nữa về tới trước sơn môn đi vào Vấn Tình Tông.

Trước đây chỗ này có dựng một tấm biển, phía trên viết ba chữ to: Vấn Tình Tông, truyền thừa mấy vạn năm, bất quá bị Dương Khai trực tiếp đánh bể.

Lần nữa về lại đây, dĩ nhiên là Dương Khai có tính toán, nhưng khi hắn dùng thần niệm lướt qua, chợt phát hiện bốn phía lại có khí tức của rất nhiều người.

Những người này thực lực cao thấp tốt xấu lẫn lộn, có người lén lén lút lút ẩn núp từ một nơi bí mật gần đó, có người lại đường hoàng đứng ở cách không xa, đều đang ngắm nhìn vào Vấn Tình Tông bên này, thỉnh thoảng châu đầu ghé tai bàn tán một hồi… nhân số không ít, chừng hơn mấy ngàn người, hơn nữa còn có người đang áp sát tới bên này.

Vấn Tình Tông đại chiến với Băng Tâm Cốc, sau một trận chiến ấy Vấn Tình Tông toàn quân bị diệt, nhóm trợ thủ chiêu mộ đến đây cũng lớp chết lớp bị thương thảm trọng… Tin tức này có thể nói đã nhấc lên sóng to gió lớn, không cần tới bao lâu đã truyền khắp cả Bắc Vực.

Những người này bỗng nhiên xuất hiện ở ngoài sơn môn Vấn Tình Tông, đơn giản đều là vì nghe được tin tức, muốn tới nhìn xem có thể kiếm chút cháo gì hay không?

Thời điểm Vấn Tình Tông cường thịnh, bọn họ chỉ có phần nhìn lên, nào dám tới gần chỗ này? Nhưng lúc này thì khác xưa, Vấn Tình Tông chú định đã hủy diệt, tông môn đứng đầu truyền thừa mấy vạn năm, rốt cuộc tích chứa bao nhiêu tài phú chứ?

Từ xưa đến nay, tiền tài động lòng người. Nghĩ tới bên trong Vấn Tình Tông ẩn tàng tài phú to lớn, tự nhiên có không ít người ngồi không yên, muốn tới đây dò xét thử, nhìn xem có thể kiếm chác chút gì hay không.

Vấn Tình Tông quái vật lớn bực này, tùy tiện để sót lại chút dầu nước gì, cũng đủ để bọn họ hưởng dụng vô hạn.

Nhưng lại không biết bên trong Vấn Tình Tông rốt cuộc là tình huống gì, nên không ai dám làm con chim đầu đàn, tự nhiên đều chỉ dám đứng ở ngoài sơn môn nhìn vào.

Nhóm người này, đều là mấy ngày nay lục tục chạy tới, tông môn, gia tộc thế lực lớn nhỏ không phải trường hợp cá biệt. Trù trừ hết mấy ngày, cuối cùng mọi người cũng bàn bạc đề cử ra mấy người dẫn đầu để cùng tham mưu sách lược dò xét nơi này, thế nhưng còn chưa thương lượng xong nên làm gì, bỗng nhiên trông thấy Dương Khai từ bên trong Vấn Tình Tông chậm rãi đi ra.

Trong lúc nhất thời, hơn mấy ngàn cặp mắt đều như ngừng lại trên người Dương Khai, tiếng bàn tán chợt ngừng bặt.

Ngay sau đó, đám người ồ lên.

- Có người từ bên trong đi ra, sẽ không phải là cường giả Vấn Tình Tông chứ?

Danh tiếng của Vấn Tình Tông ở Bắc Vực đích thực quá lớn, giờ này bất chợt nhìn thấy một người từ bên trong xuất hiện, không ít người theo bản năng nghĩ đây là dư nghiệt của Vấn Tình Tông, trong lòng không khỏi đều run sợ, e sợ cho mình bị giận chó đánh mèo.

- Thúi lắm! Vấn Tình Tông từ tông chủ trở xuống, cao tầng đều chết sạch! Cho dù có người trốn khỏi một kiếp, sao dám quay trở về tông môn, đây không phải là chui đầu vô lưới sao?

- Không sai không sai! Không thấy chiêu bài Vấn Tình Tông vạn năm này đều bị người ta đánh bể nát, đâu còn có người Vấn Tình Tông nào dám ở lại chỗ này?

- Theo ta thấy, người này nhất định cũng là tới kiếm chác, chỉ có điều tới trước chúng ta một bước, hơn nữa… nhất định là có thu hoạch!

- Đáng ghét… đáng ghét mà! Người này có tài đức gì, lại dám xông vào cơ nghiệp Vấn Tình Tông? Quả thực đáng ghét!

Lời vừa nói ra, nhất thời không ít người mất bình tĩnh, ánh mắt nhìn Dương Khai tràn đầy hâm mộ lẫn ghen tỵ căm hận… dường như Vấn Tình Tông này là địa bàn của bọn họ, Dương Khai dám vào ra chỗ này chính là bất kính với bọn họ.

Đám người bọn họ dừng lại ở phía ngoài đã mấy ngày, một mực không có can đảm xông vào, nhưng hôm nay xem ra, đã sớm có người làm con chim đầu đàn.

Một khi đã như vậy, bọn họ còn ở nơi này dây dưa bàn cãi làm gì?

Trong lúc nhất thời, bất luận là các võ giả ngoài sáng hay là ẩn núp trong bóng tối kia, đều rối rít hiện thân; còn có một số người tự xưng là thực lực không tầm thường phi thân ra, nghênh ngang đón hướng Dương Khai.

Dương Khai dù sao chỉ là một người, hơn nữa nhìn thoáng qua tuổi không lớn lắm, không khỏi làm cho người ta coi thường, bọn họ này liên hiệp cùng một chỗ chuẩn bị kiếm chác… người đông thế mạnh, đương nhiên sẽ không e ngại gì hắn.

Lập tức có mười mấy người bay đến dừng lại trước mặt Dương Khai chừng 30 trượng, một nam nhân trung niên dẫn đầu từ trên cao nhìn xuống Dương Khai, nói: - Tiểu tử, vừa rồi là ngươi từ bên trong Vấn Tình Tông đi ra phải không?

Dương Khai liếc nhìn hắn một cái, trong lòng cười lạnh, sao còn không biết bọn họ đang trù tính mưu ma chước quỷ gì.

Vừa rồi bất chợt nhìn thấy nhiều người tụ tập vây quanh ở bên ngoài như vậy, hắn còn cảm thấy hơi kỳ quái, nhưng chỉ hơi suy nghĩ một chút, liền hiểu rõ ý đồ của bọn họ. Không thể phủ nhận, ý nghĩ của bọn họ là đúng, Vấn Tình Tông nếu đã bị hủy diệt, như vậy cơ nghiệp lưu lại bên trong nhất định là có không ít thứ tốt. Tường sập mọi người đẩy, trống rách vạn người cầm dùi… từ xưa đến nay đều là như thế!

Chỉ tiếc, Vấn Tình Tông xem như Dương Khai đánh sập xuống, trong này có nhiều chỗ tốt, sao hắn có thể chắp tay nhường cho người.

Đối mặt với câu hỏi của nam nhân trung niên, Dương Khai ngay cả ý trả lời cũng không có, chỉ lục tìm trong nhẫn không gian của mình.

Hắn một bộ dáng xa cách, thần thái kiêu căng, lập tức làm cho sắc mặt nam nhân trung niên sa sầm xuống.

Hắn dầu gì cũng là chủ một tông, tuy rằng tông môn của hắn không thể so sánh với quái vật khổng lồ như Vấn Tình Tông, nhưng phóng mắt nhìn khắp Bắc Vực cũng coi như một thế lực không tệ, giờ này câu hỏi của mình lại bị người xem thường, phần mặt mũi này sao có thể chịu đựng được?

Nhận ra ý tức giận của hắn, một thanh niên bên cạnh lập tức trợn mắt nói: - Tiểu tử kia, lỗ tai ngươi điếc à? Tông chủ nhà ta hỏi ngươi đấy, ngươi không nghe sao?

Dương Khai nhìn thoáng qua thanh niên kia một cái, khoan thai nói: - Lỗ tai bổn thiếu dĩ nhiên không có điếc, chỉ là có người hỏi một câu thừa, bổn thiếu lười để ý tới mà thôi!

Hắn rõ ràng mới từ bên trong Vấn Tình Tông đi ra, nam nhân trung niên còn hỏi vấn đề như thế, đúng là không biết nghĩ như thế nào!?

Thanh niên đầy mặt giận dữ, đang định lên tiếng quát mắng, nam nhân trung niên lại phất tay áo, ngăn cản hắn kêu gào, cặp mắt quan sát Dương Khai một vòng từ trên xuống dưới, khẽ cười nói: - Bổn tọa là Lý Khánh Viễn các chủ Phi Nguyên Các, không biết tiểu huynh đệ xưng hô như thế nào?

Hắn thay đổi tư thái lớn lối trước đó, lập tức trở nên thân thiết nhu hòa, cũng làm cho thanh niên bên cạnh kia khẽ nhíu mày, không biết tông chủ có thâm ý gì?.

Dương Khai khoát tay nói: - Bèo nước gặp nhau, không cần hỏi tới!

Lý Khánh Viễn nhướn mày, trên mặt có chút không vui. Nghĩ mình thân là cường giả Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, còn là các chủ Phi Nguyên Các, mình chủ động hạ thấp tư thái đi hỏi tên của một vãn bối, vậy mà lại nhận được câu trả lời như vậy, đích thực trên mặt có chút nhục nhã.

Bất quá ngược lại hắn còn có chút công phu hàm dưỡng, mặc dù trong lòng không vui, ngoài mặt vẫn thản nhiên không đổi sắc, tùy ý nói: - Tiểu huynh đệ… Là như vầy… bổn tọa cùng nhiều hào kiệt Bắc Vực tới đây, thấy sơn môn Vấn Tình Tông đổ nát, cảm thấy đau thương, vốn muốn vào bên trong tìm hiểu một phen, rồi lại sợ tùy tiện đi vào tạo cho người hiểu lầm. Giờ này nếu tiểu huynh đệ là từ bên trong đi ra, thì tất nhiên biết rõ tình huống của Vấn Tình Tông, chẳng biết có thể giải thích cho chúng ta một chút hay không?

Mọi người nghe nói trong mắt sáng ngời, đều rối rít gật gật đầu đồng ý, mau mồm mau miệng tranh nhau yêu cầu Dương Khai nói chi tiết một chút tình huống trong Vấn Tình Tông.

Dương Khai phì cười nói: - Chỉ đám người các ngươi, cũng dám xưng là hào kiệt Bắc Vực?

Hắn hờ hững nhìn lướt qua, lại khẽ vuốt càm nói: - Mười mấy Đế Tôn nhất lưỡng tầng cảnh, tạm thời cũng được đi!

Hắn khoác lác như vậy, lập tức làm cho nhiều Đế Tôn Cảnh ở bên cạnh Lý Khánh Viễn sinh lòng không vui. Bọn họ chính là Đế Tôn Cảnh, không là a mèo a chó cái gì, mỗi người ở Bắc Vực đều tiếng tăm vang dội, thế mà đến trong miệng Dương Khai, lại thành tạm thời cũng được…

Tiểu tử này, đích thực là quá mức không coi ai ra gì!

Dương Khai thu lại nụ cười, quét mắt nhìn mọi người phía trước, nói: - Các ngươi là tới lượm tiện nghi phải không? Chỉ là không xác định bên trong Vấn Tình Tông còn có cường giả nào trấn giữ hay không, nên không dám đi vào đúng không?

Đám người Lý Khánh Viễn nghe nói thế, đều không khỏi có chút đỏ mặt.

Tuy rằng đây là sự thật, nhưng bị người nói thẳng ngay mặt, ít nhiều vẫn có chút lúng túng.

Lý Khánh Viễn gượng gạo nói:

- Tiểu huynh đệ nói lời ấy sai rồi! Chúng ta đều là tông môn gia tộc thế lực có chút quan hệ sâu xa với Vấn Tình Tông, nghe nói Vấn Tình Tông gặp kiếp nạn, lần này chủ yếu là định đến hỏi xem có cần xuất lực hay không, đâu phải tới lượm tiện nghi gì? Tiểu huynh đệ chớ nghĩ lòng người đều quá xấu như vậy!

- Đúng vậy đúng vậy!

- Không sai! Chúng ta đều là tới đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi! Tiểu tử ngươi này, đừng suy bụng ta ra bụng người, nghĩ lòng người xấu xa như vậy!

- - - - - oOo- - - - -

Chương 2660: Lăng Tiêu Cung

Dương Khai kinh ngạc nói: - Các vị đường hoàng vội tới Vấn Tình Tông đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi như vậy, sẽ không sợ Băng Tâm Cốc tìm tới các vị gây phiền toái sao?

Mâu thuẫn giữa Vấn Tình Tông cùng Băng Tâm Cốc, đã sớm truyền khắp Bắc Vực, giờ này Vấn Tình Tông gặp nạn, không ngờ bọn họ dám đi tới nơi này để đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi… nếu tin tức này truyền đi, Băng Tâm Cốc sao có thể dung tha cho bọn họ?

Lý Khánh Viễn mỉm cười nói:

- Băng Tâm Cốc sẽ không làm vậy! Băng Vân đại nhân thái độ làm người trạch tâm nhân hậu, nếu chúng ta không trực tiếp đối nghịch với Băng Tâm Cốc, thì đương nhiên Băng Vân đại nhân không cần thiết giận chó đánh mèo với bọn ta!

- Đúng vậy! Nữ nhân trong Băng Tâm Cốc tuy nói cao ngạo lạnh như băng, nhưng đều là hạng người thông tình đạt lý, như thế nào tính toán những chuyện này!

“Thì ra là thế!” Dương Khai lộ vẻ mặt chợt hiểu rõ, khẽ gật gật đầu.

Câu ca dao, “quân tử có thể dùng phương pháp hợp lý để lừa gạt họ, khó mà dùng cách không hợp lý để gạt họ”, lời này dùng trên người Băng Tâm Cốc mặc dù có chút không thích nghi, nhưng cũng không chênh lệch bao nhiêu.

Nếu đổi lại lập trường, nếu là Băng Tâm Cốc gặp kiếp nạn, bọn họ mà dám đến để đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi, thì khẳng định Vấn Tình Tông sẽ không bỏ qua bọn họ.

Chính vì hiểu rõ nguyên tắc xử sự của Băng Tâm Cốc, đám người bọn họ mới không có sợ hãi như thế.

- Tiểu huynh đệ còn chưa nói rõ bên trong Vấn Tình Tông rốt cuộc là tình huống gì!? Lý Khánh Viễn thấy đề tài bị kéo ra xa, vội vàng lôi trở lại.

Dương Khai thản nhiên nói: - Cao tầng Vấn Tình Tông toàn quân bị diệt, môn hạ đệ tử tử thương vô số, còn có thể là tình huống gì chứ!? Đơn giản chính là cây đổ bầy khỉ tan mà thôi!

Lý Khánh Viễn nghe nói vậy trong mắt sáng ngời, vui vẻ nói: - Nói như thế, hiện tại bên trong Vấn Tình Tông là không có một bóng người?

Dương Khai chế nhạo nhìn hắn, nói: - Vị đại nhân này xem ra dáng vẻ rất cao hứng nha! Không phải các vị tới để đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi hay sao?

Lý Khánh Viễn nghe nói vậy, lập tức lộ ra bộ dáng đau thương: - Nơi đó có cái gì cao hứng, bổn tọa hiện tại rất đau lòng đây! Vấn Tình Tông đường đường là tông môn đứng đầu, giờ này lại chịu khổ nạn diệt môn, cơ nghiệp truyền thừa mấy vạn năm đoạn tuyệt… Thật là một tổn thất lớn cho Bắc Vực ta!

- Đáng tiếc đáng tiếc mà! Thật là đáng tiếc mà!

- Thế lực lớn như vậy, vì sao bỗng nhiên liền bị diệt như thế!

Mọi người cũng đều rối rít cảm khái, làm ra đầy mặt bi thương, khiến người không rõ chân tướng nhìn thấy, thật đúng là nghĩ bọn họ có quan hệ rất tốt với Vấn Tình Tông.

Bất chợt Lý Khánh Viễn đổi giọng, ánh mắt sáng quắc nói: - Nếu ngươi từ bên trong Vấn Tình Tông đi ra, vậy ở bên trong… có phát hiện gì không?

Đến lúc này, hắn cũng không vội mà xông vào kiếm chác, bởi vì nếu Dương Khai đã đi vào Vấn Tình Tông trước bọn họ một bước, như vậy nếu có chỗ tốt gì, nhất định đã bị Dương Khai lấy đi rồi.

Thời khắc này nhìn chằm chằm vào Dương Khai mới là ổn thỏa nhất.

- Phát hiện một cái kho báu! Dương Khai nói dường như không kinh động lòng người thì chết chẳng yên!

Một lời nói ra, vô số ánh mắt tràn đầy tham lam cùng mơ ước nhìn chăm chú vào Dương Khai, như những thanh kiếm sắc bén.

- Trong kho báu… có thứ gì? Lý Khánh Viễn vội hỏi tới, thanh âm không khỏi run rẩy.

Dương Khai cười ha hả, nói: - Nguyên tinh, đếm với đơn vị triệu, nguyên tinh hạ phẩm trung phẩm thượng phẩm, cái gì cần có đều có; các loại linh đan diệu dược, bí bảo Đế Bảo; công pháp điển tịch… thứ gì đều có!

“Ồ…”

Một tràng tiếng hít hơi lạnh vang lên, mỗi người đều phấn chấn, trong những cặp mắt tham lam kia ánh sáng sáng rực hơn.

Dương Khai cười tủm tỉm nhìn mọi người, mở miệng nói: - Chư vị xem ra bộ dáng rất động lòng nha!

Lý Khánh Viễn cố nén kích động nuốt nước miếng, trong lòng tính toán nên làm thế nào bắt giữ tiểu tử không biết trời cao đất rộng trước mắt này, sau đó một mình chiếm đoạt hết thảy. Vấn Tình Tông tích lũy mấy vạn năm, nếu thật để hắn chiếm được, thì thực lực của Phi Nguyên Các nhất định sẽ tăng lên trên diện rộng, cùng với thời gian, trở thành một Vấn Tình Tông thứ hai cũng không phải là mộng tưởng!

Người có ý nghĩ giống như hắn cũng có khối người, trong lúc nhất thời, mỗi người đều cảm thấy bên cạnh mình đều là địch nhân, trong ánh mắt nhìn nhau bất giác nổi lên ý cảnh giác.

- Tiểu tử miệng đầy mê sảng! Bỗng nhiên vang lên thanh âm của một người nào đó: - Vấn Tình Tông có kho báu quả thật không giả, bất quá bằng vào thực lực của ngươi làm thế nào có thể mở ra? Tuổi quá trẻ mà bụng dạ khó lường như thế, không ngờ dám ở chỗ này châm ngòi ly gián, thật là tâm địa đáng giết! Chư vị đừng nghe lời hắn!

Mọi người vừa nghe nói, đều kinh hãi, cảm thấy người này nói rất có lý.

Vấn Tình Tông là tông môn lớn như vậy, đúng là có kho báu, nhưng tồn tại như vậy đâu phải tùy tiện là có thể mở ra? Ắt hẳn phương pháp mở ra chỉ nắm giữ trên tay người như Phong Huyền và Diêu Trác mà thôi.

Lý Khánh Viễn tỉnh hồn lại, lập tức bất mãn nói: - Tiểu huynh đệ quả thật tâm địa khó lường mà!

Dương Khai khinh thường cười: - Tin hay không tin tùy! Nói dứt lời, bỗng nhiên hắn từ trong nhẫn không gian lấy ra một khối kỳ thạch cao chừng ba trượng, kỳ thạch này vừa lấy ra, bỗng nhiên nhiệt độ ở chung quanh giảm nhanh xuống, một màn hơi cực kỳ rét lạnh trong nháy mắt tràn ngập bốn phía.

Dù là mười mấy Đế Tôn Cảnh kia bị màn hơi này bao phủ, cũng đột nhiên cảm nhận lực lượng trong cơ thể vận chuyển mất linh.

- Đây là…

- Vạn Niên Hàn Tâm Thiết!

- Cái gì? Không ngờ là Vạn Niên Hàn Tâm Thiết, trên đời này lại có báu vật như thế, mà lại một khối lớn như vậy!

- Ông trời của ta, thứ này ở đâu ra? Nghe nói một khối Vạn Niên Hàn Tâm Thiết lớn chừng bàn tay là có thể luyện chế một kiện Đế Bảo, một khối ba trượng cao này có thể luyện chế ra bao nhiêu Đế Bảo chứ?

- Cái này nếu bán đi, tối thiểu cũng phải hơn trăm triệu nguyên tinh thượng phẩm a!

- Tiểu tử này không có nói láo, khẳng định hắn đã mở ra kho báu của Vấn Tình Tông, đây là bảo vật của Vấn Tình Tông!Tiếng bàn tán ồn ào rối rít vang lên, mỗi người đều trợn to mắt nhìn Vạn Niên Hàn Tâm Thiết cao ba trượng kia, rúng động tột đỉnh. Chỉ cần là một vật này đã là bảo vật vô giá, nếu như Dương Khai thật sự mở ra kho báu Vấn Tình Tông, thì hắn phải có bao nhiêu thứ tốt chứ?

Hoài nghi trước đó lập tức biến mất hầu như không còn, mỗi người đều cảm thấy Dương Khai lượm tiện nghi lớn bên trong Vấn Tình Tông, nhiều Đế Tôn Cảnh đều nhìn chằm chằm vào Vạn Niên Hàn Tâm Thiết kia, rục rịch muốn động, dường như ngay lập tức sẽ xông tới tranh đoạt.

Bất quá ngại vì đối thủ nhiều lắm, nên không người nào dám tùy ý hành động, trong lúc nhất thời cục diện trở thành thế giằng co với nhau.

Tuy nhiên có người lại rất tò mò, không biết bỗng nhiên Dương Khai lấy ra một khối báu vật tuyệt thế như vậy là có ý gì? Khoe của ư? Không cần thiết, chẳng lẽ hắn không biết sẽ tự gây phiền toái cho mình hay sao!

Đang lúc mọi người ở đây nghi hoặc, Dương Khai vung tay một cái, Bách Vạn Kiếm xuất hiện trên tay, hắn thúc giục đế nguyên rót vào thân kiếm, pháp tắc không gian vờn quanh thân, rồi rạch một cái khắc chữ trên Vạn Niên Hàn Tâm Thiết kia.

- Tiểu quỷ này đang làm gì vậy?

- Dường như là đang khắc chữ!

- Thật phí của trời mà! Sao có thể khắc chữ trên bảo vật như vậy chứ, quả thực quá lãng phí, nhân thần cộng phẫn mà!

“Xùy xùy xùy xùy…” Bất kể những người kia phẫn nộ khinh bỉ như thế nào, Dương Khai vẫn như cũ bình thản rạch khắc từng chữ, thần thái chuyên chú, cẩn thận tỉ mỉ.

Ước chừng sau một nén nhang, Dương Khai mới hít sâu một hơi, thu hồi Bách Vạn Kiếm, trên mặt mơ hồ có chút trắng bệch, dường như một phen động tác này đối với hắn tiêu hao cũng không nhỏ.
Dù sao đây là vật liệu luyện khí đứng đầu nhất, cho dù là khắc lên mấy chữ, cũng không phải chuyện dễ dàng như vậy.

Bất quá Dương Khai cẩn thận quan sát một hồi, lại cảm thấy rất hài lòng với kiệt tác của mình.

Giờ khắc này, gió mạnh thổi qua, mảnh vụn trên Vạn Niên Hàn Tâm Thiết từng chút một bị thổi bay đi, lộ ra ba chữ to rồng bay phượng múa, thể chữ không tính là đẹp lắm, nhưng tạo cho người ta một cảm giác kỳ quái, dường như nhìn lâu vào nó sẽ đắm chìm trong đó không thể tự kềm chế, dường như có thể cắn nuốt tâm thần người ta!

- Lăng Tiêu Cung!

Có người đọc lên ba chữ to khắc trên Vạn Niên Hàn Tâm Thiết kia, lập tức làm cho mọi người lộ vẻ mặt khó hiểu.

- Lăng Tiêu Cung này là cái quái quỷ gì?

- Nghe như là tên của một tông môn, nhưng ở Bắc Vực có tông môn này đâu?

- Chưa từng nghe nói qua!

Lúc này Lý Khánh Viễn lại lộ vẻ mặt như có điều suy nghĩ, nhìn Dương Khai nói: - Tiểu huynh đệ, không biết hành động này của ngươi có ý gì?

Dương Khai đưa tay vỗ vỗ Vạn Niên Hàn Tâm Thiết bên cạnh, cười ha hả nói: - Cũng không có gì, chỉ là muốn nói cho mọi người biết, từ nay về sau, khu đất này chính là cơ nghiệp của Lăng Tiêu Cung ta! Vừa lúc tới đây không ít khách nhân, cũng tiết kiệm ta đi thông báo cho từng người. Hy vọng sau ngày hôm nay trở về, chư vị thay bổn thiếu quảng cáo nhiều hơn, nếu không nếu có kẻ không có mắt dám xâm nhập địa bàn Lăng Tiêu Cung ta, thì chớ trách bổn thiếu lòng dạ độc ác!

- Cái gì! Tiểu tử này có ý gì?

- Chẳng lẽ là hắn định khai tông lập phái?

- Thật là buồn cười! Một tên tiểu tử đầu xanh nhỏ nhoi, có tài đức gì khai tông lập phái tại đây chứ?

- Không sai, nơi này chính là sản nghiệp của Vấn Tình Tông lưu lại, dù muốn đoạt lấy cũng không tới phiên hắn!

- Tiểu tử tâm quá cao, nhưng chỉ sợ mạng mỏng như giấy a!Những câu bàn luận truyền vào trong tai Dương Khai, Dương Khai mặt không đổi sắc, đứng vững như núi, đợi sau khi tiếng ồn ào giảm bớt mới cười lạnh một tiếng: - Chư vị có ý kiến ư? Có ý kiến thì cố nín đi, tránh cho nói ra mọi người mất hứng!

- Tiểu tử quá càn rỡ, thật coi Bắc Vực ta không người sao?

Lý Khánh Viễn cũng sắc mặt âm trầm nói: - Tiểu tử, ngươi có hơi quá phận rồi! Hôm nay nếu chúng ta đều tụ tập ở đây, như vậy việc nơi đây không phải một mình ngươi có thể định đoạt! Vấn Tình Tông là tông môn ở Bắc Vực ta, cơ nghiệp cùng kho báu lưu lại thuộc về ai, hẳn nên do các hào kiệt Bắc Vực ta thương nghị quyết định, cũng không phải do ngươi!

Một câu nói đưa ra vấn đề Vấn Tình Tông lưu lại dẫn lên tới độ cao của Bắc Vực, Lý Khánh Viễn không hổ là cáo già, dẫn tới mọi người rối rít trầm trồ khen ngợi.

Dương Khai cười nói: - Trên địa bàn của bổn thiếu, tự nhiên hết thảy đều phải nghe lời bổn thiếu! Ai không phục có thể đứng ra!

- Lý tông chủ! Tiểu tử này quá mức không coi ai ra gì, hôm nay nói không chừng phải cho hắn một bài học nhớ đời!

- Không sai! Chúng ta đã cho hắn thể diện đủ rồi, hắn lại được voi đòi tiên như vậy, không cần nhiều lời với hắn!

- Động thủ đi! Giờ này Vấn Tình Tông nếu đã người đi nhà trống, cũng không có gì phải cố kỵ!

Bọn họ trước đó không dám xâm nhập, chỉ là sợ Vấn Tình Tông có cường giả nào đó lưu tại trong tông môn. Giờ này nếu đã xác định Vấn Tình Tông không có người, Dương Khai đã chiếm được kho báu còn muốn chiếm cứ một khu vực cơ nghiệp rộng lớn này, đương nhiên không có người nào chịu nhịn.

Lý Khánh Viễn trong mắt lóe lên một tia kiên nghị, khẽ vuốt càm nói: - Cũng được, nếu hắn khăng khăng một mực, vậy thì dạy cho hắn một bài học cũng tốt!

Dứt lời, liền dẫn đầu xông tới.

Mọi người tự nhiên cũng không cam lòng rơi ở phía sau, rối rít vọt tới phía Dương Khai, đều muốn cướp lấy nhẫn không gian của Dương Khai.

Dương Khai thuận tay liền lấy ra một khối Vạn Niên Hàn Tâm Thiết cao ba trượng như thế, có trời mới biết trong chiếc nhẫn của hắn còn có bao nhiêu thứ tốt?

Trong lúc nhất thời, mười mấy vị Đế Tôn Cảnh khí thế hung hăng phóng vọt tới, hiện trường cực kỳ náo nhiệt…

- - - - - oOo- - - - -

Chương 2661: Có thiên lý hay không?

Đế nguyên bắt đầu khởi động, đầu người nhốn nháo, đại chiến hết sức căng thẳng.

Đối mặt với mười mấy vị Đế Tôn Cảnh liên thủ phóng tới tập sát, Dương Khai chẳng những không né tránh, ngược lại cười ha hả, chọc cho mọi người ghé mắt không dứt, không biết tiểu tử này bị nối lệch dây thần kinh hay sao?!.

Bất quá thời khắc này tên đã lắp trên dây, mặc dù mọi người phát hiện tình huống có điều dị thường, nhưng cũng không dừng tay được, mỗi người đều nhìn chằm chằm vào nhẫn không gian trên tay Dương Khai.

Chỉ thoáng chốc, mười mấy bóng người nhào tới trước mặt Dương Khai, thi triển thủ đoạn, công kích hung mãnh cuồng bạo đánh úp tới.

- Ngưng! Bỗng vang lên một tiếng hừ lạnh, pháp tắc không gian quanh quẩn, không gian phạm vi trăm trượng, trong nháy mắt ngưng đọng lại trở nên sềnh sệch.

Một phen biến cố này khiến mười mấy người đang nhào tới đều cả kinh thất sắc, đế nguyên trong cơ thể lập tức vận chuyển mất linh, dường như rơi vào vũng bùn dưới đáy hồ sâu, nhưng lại khiến người ta sinh ra một loại ảo giác bước đi khó khăn, đánh ra chiêu thức uy lực giảm nhiều, liên đới tế ra Đế Bảo đều tia sáng mờ đi.

- Cái gì! Mọi người biến sắc mặt, phát hiện không ổn đang muốn bật lui thì đã chậm rồi!

Dương Khai nâng lên hai tay, hóa thành bóng chưởng đầy trời đánh tới phía trước.

Trong một tràng tiếng nổ vang, những thân ảnh kia bị chấn bay ra ngoài chật vật không chịu nổi, mỗi người đều ở giữa không trung miệng phun máu tươi, sắc mặt tái nhợt như tờ giấy.

“Bịch bịch bịch…” Mười mấy Đế Tôn Cảnh đều rơi xuống đất như mít rụng, đợi lần nữa đứng lên, mỗi người đều mặt như màu đất, thần hồn kinh hãi.

Nhìn lại Dương Khai, thoáng cái đánh lui nhiều Đế Tôn Cảnh như vậy, dường như cũng phí sức không nhỏ, thân hình hơi chao đảo nhưng cũng không có dấu hiệu lui lại, trên mặt màu máu cũng chỉ hơi trắng nhợt rồi ngay tức thì khôi phục như lúc ban đầu.

Bất quá thân ảnh của hắn vẫn như cũ đứng cao ngất trước sơn môn, giống như một cây Định Thiên Thần Châm, sừng sững như núi cao hồ sâu, trấn thủ khu vực này.

- Làm sao có thể!

- Hắn là Đế Tôn nhất tầng cảnh ư?

- Này… này thế nào làm được?!Mười mấy Đế Tôn Cảnh, sâu trong nội tâm dâng lên một cảm giác cực kỳ không chân thật, dường như sinh ra cảnh trong mơ.

Trước đó tuy rằng bọn họ không biết Dương Khai sâu cạn thế nào, nhưng nhìn bề ngoài Dương Khai tuổi không lớn lắm, cũng biết tu vi của hắn không cao, cho nên mới xem thường không coi hắn vào đâu. Sự thật chứng minh bọn họ đoán cũng không sai, Dương Khai vừa động thủ liền để lộ ra tu vi: Đúng là Đế Tôn nhất tầng cảnh không thể nghi ngờ, so với bọn họ chỉ có yếu chứ không mạnh.

Thế nhưng cố tình chính là Đế Tôn nhất tầng cảnh này, lại với sức một mình ngay tức thì đánh tan công kích liên thủ của mười mấy người, đồng thời đánh cho mỗi người đều bị thương.

Chuyện này nếu không có phát sinh ở trên người mình, chỉ sợ không ai dám tin, đây quả thực là nói chuyện hoang đường.

Nhất là Lý Khánh Viễn là Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, hắn tung hoành Bắc Vực đã nhiều năm, còn chưa bao giờ gặp phải chuyện ly kỳ như thế! Đế Tôn nhất tầng cảnh hắn cũng từng đấu không ít người, nhưng cho tới bây giờ đều là hắn nghiền ép người khác, đâu có người nào hung mãnh như thanh niên trước mắt này?

Những ánh mắt tham lam mơ ước từ từ thu liễm, thay vào đó là vô cùng ngưng trọng.

Nghe đồn ở trên đời này có vài võ đạo thiên tài, tuy rằng tu vi không cao nhưng có thể làm được vượt cấp tác chiến cùng với giết người, Lý Khánh Viễn cũng kiến thức qua người như vậy. Tuy nhiên những người gọi là thiên tài kia, nhiều lắm là đấu ngang tay với mình mà thôi, so với người trước mắt này, quả thực chính là kẻ tài năng tầm thường.

Người thanh niên trước mắt, chẳng những là vượt cấp tác chiến, thậm chí là với sức một người chống mười mấy người mà hoàn toàn không rơi xuống hạ phong.

Lý Khánh Viễn thậm chí hoài nghi thanh niên này cũng không có dùng toàn lực, nếu như hắn thật sử dụng toàn lực, nói không chừng mười mấy người kia hẳn phải chết hơn phân nửa!

Nghĩ đến đây, trên trán Lý Khánh Viễn toát mồ hôi lạnh…

Đế Tôn nhất tầng cảnh đã cao thâm như thế, nếu để cho hắn tấn thăng đến Đế Tôn lưỡng tầng cảnh hay tam tầng cảnh, chẳng phải là vô địch thiên hạ sao? Đến lúc đó chỉ sợ chỉ có những vị cường giả Đại Đế kia mới là đối thủ của hắn.

- Tiểu tử ngươi rốt cuộc là thần thánh phương nào!

Có người kêu lên, dường như còn không nguyện ý chấp nhận vận mạng mình bị đánh bay đi. Cảm thấy Dương Khai có phải hay không đầu cơ trục lợi, trong lòng rất là không phục. Đây cũng là vấn đề tất cả mọi người muốn biết: thanh niên tuấn ngạn cường đại như thế, không thể nào là nhân tài mới xuất hiện không có tiếng tăm gì, tối thiểu mọi người phải nghe nói tới danh hiệu của hắn mới đúng.

Quay đầu nhìn người hỏi kia, Dương Khai toét miệng cười, cất cao giọng nói: - Bổn thiếu là Dương Khai, nói vậy chư vị hẳn không xa lạ!

- Ồ… hắn chính là Dương Khai ư?

- Là Dương Khai ở trong Toái Tinh Hải giết Phong Khê, chọc giận Phong Huyền kia?

- Băng Tâm Cốc cùng Vấn Tình Tông hai phái đại chiến, đều bởi vì hắn mà ra!

- Nghe nói lần này Vấn Tình Tông toàn quân bị diệt cũng là công lao một tay hắn, không biết từ đâu kéo tới cường viện, nhất cử giết sạch sẽ Phong Huyền cùng đám người Diêu Trác!

Không thể không nói, ở Bắc Vực này, Dương Khai cũng hơi có chút nổi tiếng, chuyện này cũng nhờ có Phong Huyền trước đây tuyên dương bốn phía. Dù sao hai phái đại chiến sự tình trọng đại, Vấn Tình Tông không có khả năng vô cớ xuất binh, mà Dương Khai giết Phong Khê, Băng Vân bao che cho Dương Khai chính là lý do khai chiến của Vấn Tình Tông nhằm vào Băng Tâm Cốc.

Trước đó, võ giả Bắc Vực đều rất tò mò người gọi là Dương Khai này rốt cuộc là ai, lại có lá gan giết Phong Khê… ai nấy thầm cảm thấy tiểu tử này sợ là không có cách nào chết già được!

Thế nhưng chẳng ai nghĩ tới, cuối cùng kết cục lại là Vấn Tình Tông bị diệt môn, mà kẻ đầu têu làm chuyện xấu không ngờ chạy tới cơ nghiệp của Vấn Tình Tông để khai tông lập phái, làm tu hú chiếm ổ bồ các, muốn sáng lập cái gì Lăng Tiêu Cung!

Chuyện này nếu để cho Vấn Tình Đại Đế biết, chỉ sợ cho dù chết cũng phải tức giận mà sống lại.

Trong lúc nhất thời, ngoài sơn môn yên lặng như tờ, bất luận là mười mấy Đế Tôn Cảnh, hay là mấy ngàn võ giả phía ngoài, tất cả đều kinh ngạc nhìn về phía Dương Khai.

“Xoạt xoạt xoạt…”

Chợt vang lên mấy tiếng xé gió, ngay sau đó, ba thân ảnh bỗng nhiên xuất hiện ở bên cạnh Dương Khai. Ba thân ảnh kia vừa hiện thân, liền cuốn lên uy áp ngập trời, uy áp này cực kỳ cường đại, dường như làm cho khắp thiên địa đều mờ tối đi một phần, mọi người đều cảm giác hít thở bị kiềm hãm, nơi ngực phảng phất bị đè xuống một ngọn núi lớn, trên mặt đầy gian khổ.

Mặc dù không thấy rõ mặt thật của ba người này, nhưng uy áp cường đại kia lại nói cho tất cả mọi người biết: ba người này tùy tiện người nào ra tay đều có thể chém tận giết tuyệt, tàn sát không còn tất cả mọi người tại đây.

Trong nháy mắt một luồng hơi lạnh từ bàn chân chạy thẳng lên đỉnh đầu, mấy ngàn người sắc mặt xám xịt, giống như chết cha chết mẹ, có lòng muốn lập tức trốn chạy nhưng căn bản không dám vọng động, chỉ có thể đứng tại chỗ thừa nhận đau khổ.

- Dương thiếu! Đã xảy ra chuyện gì? Vì sao ta cảm thấy như có tiếng động có người đánh nhau? Tạ Vô Úy nhướn mày, lên tiếng hỏi.

- Hừ! Dường như có người ở chỗ này giương oai?! Ưng Phi vừa nói, vừa quét cặp mắt như mắt chim ưng kia nhìn về phía mười mấy Đế Tôn Cảnh, thần sắc vô cùng bất thiện. - Thật can đảm! Ai dám giương oai, để lão Ngưu tới gặp xem! Tê Lôi lại quát lớn một tiếng, một thân yêu nguyên cuồn cuộn, cuốn lên một trận gió yêu ma, dường như muốn chọc thủng bầu trời một cái lổ lớn.

- Yêu tộc! Có người nhận ra yêu khí, lập tức kinh hô.

- Là Yêu Vương! Lý Khánh Viễn thất sắc hô lên, mồ hôi lạnh trên trán giọt lớn giọt lớn rơi xuống, sắc mặt trắng bệch như tờ giấy.

Hắn tuy là một vị cường giả Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, nhưng đối mặt với Yêu Vương có thể so với Đế Tôn tam tầng cảnh này, cũng là lòng có dư mà lực không đủ, theo bản năng hắn cảm thấy hoảng sợ… Huống chi, nếu như hắn không nhìn lầm, hai cường giả kia hẳn cũng là Yêu tộc, đồng dạng đều là cấp bậc Yêu Vương cường đại.

Trời ơi! Yêu Vương loại tồn tại này, so với Đế Tôn tam tầng cảnh cũng khó mà nhìn thấy, nhưng hôm nay ở chỗ này, không ngờ hắn thấy một lúc cả ba vị, cũng không biết là may mắn hay là bi ai… nhớ lại chuyện xảy ra trước đó, Lý Khánh Viễn cảm thấy có khả năng bi ai là nhiều hơn.

Mà sau khi Lý Khánh Viễn hô ra một tiếng Yêu Vương, mười mấy Đế Tôn Cảnh liên đới mấy ngàn võ giả lại đều đồng loạt lui về phía sau một bước, đầy mặt hoảng sợ nhìn lại hướng Tê Lôi, dường như Tê Lôi là một con mãnh thú, sẽ lập tức cắn người…

- Vừa rồi người nào ở chỗ này giương oai? Đứng ra cho bổn vương coi! Tê Lôi trợn trừng mắt, quát tiếng như sấm sét.

Ai dám trả lời? E sợ cho bị hắn để mắt tới, bị giết chết không minh bạch! Vang lên hàng loạt tiếng nuốt nước miếng, dưới chân lại như là bị đóng đinh cố định.

Mười mấy Đế Tôn Cảnh kia lại rối rít đưa ánh mắt về phía Lý Khánh Viễn, trông cậy vào hắn có thể làm con chim đầu đàn, nói mấy câu với vị Yêu Vương này cho tốt.

Lý Khánh Viễn trong lòng thầm mắng một đám tiểu nhân ti tiện, không hề có nghĩa khí gì để nói. Thế nhưng chuyện cho tới bây giờ, không lên tiếng chỉ sợ hậu quả cũng không tốt gì, hắn chỉ đành làm gan, run run giọng nói: - Vị Yêu Vương đại nhân này, hiểu lầm hiểu lầm a!

- Hiểu lầm? Tê Lôi lườm Lý Khánh Viễn, hừ lạnh nói:

- Như thế nào là hiểu lầm?

Lý Khánh Viễn vắt hết óc suy nghĩ thật nhanh, vừa châm chước dùng từ vừa mở miệng đáp: - Là như vầy: chúng ta đều là võ giả Bắc Vực, nghe nói Dương Khai Dương công tử khai tông lập phái tại đây, cho nên cố ý tới trước chúc mừng, nhưng lại có mắt không tròng không nhận biết Dương công tử, ngược lại có điều mạo phạm, mong rằng Dương công tử cùng chư vị đại nhân thứ lỗi!

Một phen lời nói mồm miệng lanh lợi, thuyết minh rõ ràng, Lý Khánh Viễn đều bội phục cơ trí của mình.

- Khai tông lập phái? Tê Lôi ngẩn ra, nhìn Dương Khai một cái trưng cầu ý. Chuyện này mấy ngày trước tuy rằng hắn từng đề cập, nhưng Dương Khai cũng chưa có ngay mặt trả lời chắc chắn, không biết vì sao bỗng nhiên Lý Khánh Viễn đề cập tới chuyện này.

Ưng Phi tinh mắt, nhìn thấy Vạn Niên Hàn Tâm Thiết đứng sừng sững bên cạnh, liền vỗ tay nói: - Dương thiếu thật sự khai tông lập phái tại đây, là Lăng Tiêu Cung, chí khí Lăng Tiêu, hay a hay a!

Tạ Vô Úy cười ha hả tiếp lời:

- Rất tốt rất tốt! Vậy từ nay về sau Tạ mỗ liền lưu lại Lăng Tiêu Cung, hy vọng Dương thiếu tùy tiện thưởng cho chức hộ pháp chấp sự gì đó là tốt rồi!

- Cũng tính thêm lão Ngưu một chân! Tê Lôi thu lại dáng vẻ hung thần ác sát kia, ngược lại lộ ra vẻ cười nịnh, nhìn Dương Khai cười nói: - Dương thiếu cũng không thể nặng bên này nhẹ bên kia a!

Ưng Phi gật gật đầu nói: - Tại hạ cũng có ý đó!

Mười mấy Đế Tôn Cảnh lập tức muốn té xỉu, mấy ngàn võ giả kia lại trố mắt líu lưỡi, mỗi người đều sinh ra cảm giác vô cùng không chân thật, nổi lên nghi ngờ thính lực của mình.

Đây chính là ba vị Yêu Vương, có thể so với ba vị cường giả cấp bậc Đế Tôn tam tầng cảnh, giờ này người ta mới lập tông môn ở chỗ này, mới vừa khắc tên tông môn, còn chưa có chính thức khai tông lập phái đâu… không ngờ ba vị này liền không kịp chờ đợi muốn gia nhập.

Hơn nữa lại còn chỉ yêu cầu ban thưởng cho chứa hộ pháp chấp sự…

Cái này còn có thiên lý hay không? Đế Tôn tam tầng cảnh, phóng mắt nhìn khắp Tinh Vực đâu có người nào không phải bá chủ một phương, đâu có người nào không phải một đại tông sư… có thực lực như vậy, tự mình mở tông lập phái cũng đủ, vậy mà hiện giờ, còn phải năn nỉ gia nhập Lăng Tiêu Cung còn chưa có sáng lập như thế!

Dương Khai này rốt cuộc có tài đức gì, mà có thể làm cho ba vị Yêu Vương xu nịnh bám theo như vậy…

- - - - - oOo- - - - -

Chương 2662: Dựa vào cái gì

Trong lòng đám người Lý Khánh Viễn rất khó chịu, ba Yêu Vương gia nhập Lăng Tiêu Cung chỉ cầu ban cho chức chấp sự hộ pháp. Thực lực của bọn họ không bằng ba vị Yêu Vương, chẳng lẽ chỉ có thể so sánh với đệ tử bình thường trong Lăng Tiêu Cung này.

Đương nhiên, bọn họ cũng không thể rời khỏi sư môn của mình đi gia nhập Lăng Tiêu Cung. Vũng nước đục ở trong đó quá sâu, không phải nơi bọn họ có thể trà trộn vào được.

Nhưng có ba vị Yêu Vương gia nhập, Lăng Tiêu Cung sau này chỉ sợ sẽ trở thành tông môn nhất đẳng ở Bắc Vực, một khi phát triển đi lên thì tuyệt đối có khả năng che lấp đi huy hoàng hôm đó của Vấn Tình Tông.

Đám người Lý Khánh Viễn dường như thấy được thân ảnh của một con quái vật lớn sắp quật khởi, trong lòng khiếp sợ không thôi.

Loại chuyện tốt này rơi lên đầu của Dương Khai cũng khiến một đám người ghen tỵ đến có chút phát điên. Ba Yêu Vương này, tùy tiện một người gia nhập tông môn của bọn họ cũng khiến cho bọn họ thu được lợi ích cực lớn rồi.

Nhưng làm mọi người kinh ngạc chính là, Dương Khai đối mặt với lời khẩn cầu của ba đại Yêu Vương lại có chút khó xử nói: - Chuyện này phải bàn lại!

Đám người Lý Khánh Viễn lập tức trừng to con mắt, thầm chửi Dương Khai quả thật là không biết tốt xấu. Chuyện tình người khác cầu cũng không được mà hắn còn muốn bàn lại. Đầu óc của người này không phải có vấn đề chứ?

Cái này còn bàn bạc cái rắm, một tiếng đáp ứng luôn mới là chính đạo.

Đám người Tê Lôi nhìn lẫn nhau, đều biết Dương Khai rốt cuộc đang băn khoăn cái gì. Tuy rằng với địa vị hiện giờ của hắn trong lòng ba vị Thánh Tôn, từ Man Hoang Cổ Địa thu lấy ba vị Yêu Vương để trấn giữ cũng không tính là chuyện gì lớn nhưng hắn hiển nhiên không muốn đào góc tường người khác như vậy, nhất là đào góc tường của ba vị Thánh Tôn.

Chuyện này ít nhất cũng phải nói trước với đám người Loan Phượng.

Sau khi hiểu được điểm này, ba vị Yêu Vương cũng không có cưỡng ép nữa.

Tề Lôi trầm ngâm một lát rồi nói:

- Dương thiếu, những người này… cần giết không?

Hắn thuận miệng hỏi một câu, dường như muốn giết chỉ là mấy ngàn con gà chứ không phải mấy ngàn người, làm cho sắc mặt của tất cả mọi người đều trắng bệch, cùng hướng ánh mắt cầu cứu nhìn về phía Dương Khai.

Đến lúc này bọn họ mới biết, sống chết của bọn mình hoàn toàn phụ thuộc vào một ý niệm của Dương Khai. Dương Khai muốn bọn họ sống thì sẽ sống, muốn bọn họ chết thì không chết cũng khó.

Mười mấy Đế Tôn Cảnh cầm đầu vừa cười nịnh lại thấp thỏm nhìn Dương Khai, sợ từ miệng của hắn thốt ra một chữ “giết”.

- Không oán không cừu, giết cái gì giết! Dương Khai khoát tay, cười tủm tỉm nói: - Không nghe bọn họ nói là đến để chúc mừng bổn thiếu khai tông lập phái sao, nếu là đến chúc mừng thì chính là khách của Lăng Tiêu Cung ta.

- Đúng đúng, Dương công tử anh minh! Lý Khánh Viễn không ngừng kêu lên, trên mặt lộ ra vẻ may mắn sống sót sau tai nạn.

Hắn biết nếu Dương Khai đã nói ra lời này, vậy tính mạng của đám người bọn mình không cần phải lo lắng nữa, đối với sự khoan hồng độ lượng của hắn cũng vô cùng cảm kích.

Tê Lôi gật đầu nói: - Trái lại là lão ngưu ta lỗ mãng rồi! Hắn lập tức chuyển đề tài, hướng về đám người Lý Khánh Viễn quát lên: - Đám rác rưởi các ngươi, nếu là đến chúc mừng, tại sao không thấy dâng lên lễ vật, chẳng lẽ chỉ cần mở miệng nói vài câu là được?

Đám người Lý Khánh Viễn hoảng sợ, vội nói:

- Không dám không dám, lễ vật… dĩ nhiện là có chứ, có chứ!

Nói xong, mười mấy tên Đế Tôn Cảnh vội vàng lục lọi trong nhẫn không gian của mình, biểu tình trên mặt lúc thì lộ vẻ dứt khoát, lúc thì do dự.

Không tới một khắc sau, mười mấy cái nhẫn không gian đã hội tụ trên tay của Lý Khánh Viễn. Hắn dâng hai tay lên, nơm nớp lo sợ đi đến trước mặt Dương Khai, có gắng nặn ra một nụ cười mỉm nói: - Dương công tử, chút lễ vật mọn không tỏ được kính ý, mong Dương công tử thu nhận.

Dương Khai thuận tay tiếp lấy, cũng không có tra xét đồ vật trong đó.

Tài sản hiện giờ của hắn phong phú, cũng không thiếu mười mấy cái nhẫn không gian này.

Hắn khẽ gật đầu nói: - Lý tông chủ có lòng rồi!

Sắc mặt của Lý Khánh Viễn có chút đau xót, vừa rồi hắn sợ Dương Khai không vừa ý nên đã dâng lên hơn một nửa tài sản mà mình nhiều năm lưu trữ cướp đoạt được.

Đoán chừng những Đế Tôn Cảnh khác cũng như thế, nếu không thì bọn họ đâu cần phải lộ ra biểu tình đau lòng như vậy.

Chưa từng nghĩ tới người ta xem cũng không xem đồ vật trên tay thì đã thu lại rồi. Biết trước như vậy, hắn hao phí nhiều tâm tư như thế để làm gì, tùy tiện tặng một chút lễ vật là được rồi. - Đâu có, đâu có. Dương công tử… nếu không còn phân phó gì khác thì Lý mỗ xin cáo từ đây! Lý Khánh Viễn đau lòng tài phú của mình, trong lòng vô cùng buồn phiền, chỉ muốn nhanh chóng rời khỏi nơi này.

- Nhắc tới phân phó, bổn thiếu đúng là vẫn còn một chuyện cần các vị giúp một tay. Dương Khai nói với vẻ mặt ôn hòa.

- A… Lý Khánh Viễn kinh hãi, vừa lau đi mồ hôi lạnh trên trán vừa hoảng sợ hỏi: - Không biết Dương thiếu có gì phân phó?

Dương Khai mỉm cười nói: - Lý tông chủ không cần khẩn trương như vậy, chuyện mà ta muốn nhờ các vị giúp rất đơn giản. Sau khi các vị rời đi nơi này thì chỉ cần giúp bổn thiếu ở Bắc Vực tuyên truyền một chút. Nói là bổn thiếu đã chiếm cứ mảnh đất này, lập nên Lăng Tiêu Cung.

Lý Khánh Viễn nghe thế, trong lòng trở nên nhẹ nhõm, thở ra một hơi thật dài nói: - Thì ra là chuyện này!

Dương Khai ý vị sâu xa nhìn hắn nói: - Thế Lý tông chủ cho rằng là chuyện gì?

Lý Khánh Viễn lúng túng nói: - Không có gì, không có gì. Đây chỉ là chuyện nhỏ, cứ giao cho Lý mỗ đi làm. Tuy thực lực của Lý mỗ không cao nhưng cũng quen biết một it bằng hữu, nhất định sẽ loan truyền tin tức này ra trong thời gian ngắn nhất, miễn cho một ít kẻ xấu tới quấy rầy quý cung.

- Vậy thì tốt! Dương Khai mỉm cười gật đầu, lại nhìn những Đế Tôn Cảnh khác, nói: - Hi vọng các vị có thể trợ giúp một chút!

Đám người Đế Tôn Cảnh sao dám không đáp ứng, rối rít gật đầu đồng ý, ai ai cũng vỗ ngực đảm bảo.

Dương Khai ôm quyền nói: - Nếu các vị đều là hào kiệt trong Bắc Vực, vậy ngày Lăng Tiêu Cung ta chính thức khai sơn môn, nhất định sẽ phát thiệp mời đi. Đến lúc đó, mong các vị hãy đến uống ly rượu mừng.

Mọi người nghe vậy thì trong lòng khổ sở, hiểu được đến lúc đó khẳng định lại phải dâng lên một đống lễ vật. Nhưng ngoài mặt thì không ngừng hàn huyên với Dương Khai, biểu thị tới lúc đó nhất định sẽ đến.

Sau khi nói thêm vài câu, mọi người mới vội vã rời đi như chạy trốn vậy.

- Một đám rác rưởi, Dương thiếu cần gì cho bọn họ thể hiện. Tê Lôi hừ lạnh một tiếng. Tuy rằng hắn không có thấy Dương Khai phát sinh xung đột với những Đế Tôn Cảnh đó nhưng hắn cũng mơ hồ đoán được một ít sự tình. Theo tính cách của hắn, trực tiếp giết sạch cũng xem như là giúp cho danh tiếng của Lăng Tiêu Cung vang dội rồi.

Dương Khai cười lắc đầu nói: - Có thêm bằng hữu có thêm đường, bọn họ chỉ là thấy lợi nổi ý xấu, cùng ta không thù không oán, cần chi phải đuổi tận giết tuyệt. Sau này nếu Lăng Tiêu Cung muốn đặt chân tại Bắc Vực thì không nên làm cho thiên hạ đều là địch, nên biết rắn có đường rắn, chuột có đường chuột. Tương lại một ngày nào đó, có lẽ sẽ có chỗ mà bọn họ có thể giúp được.

Tê Lôi lập tức vỗ mông ngựa nói: - Dương thiếu sáng suốt, là lão ngưu ta suy tính không chu toàn rồi.

Dương Khai không thèm để ý lời nịnh nọt của hắn, xem như không nghe thấy, giơ tay lên nói: - Các ngươi đi theo ta!

Ba vị Yêu Vương nhìn lẫn nhau, tuy không biết Dương Khai rôt cuộc muốn làm gì nhưng cũng ngoan ngoãn đi theo. Không đến một khắc thời gian, mọi người đã đến trước pháp trận không gian mà Dương Khai mới bố trí.

Dương Khai nhìn ba người nói: - Chuyện lần này đa tạ ba vị Yêu Vương. Nếu không có ba người ra tay, Băng Tâm Cốc e là không dễ dàng thoát nguy như vậy. Bổn thiếu thay Băng Vân tiền bối cùng mấy ngàn đệ tử Băng Tâm Cốc đa tạ các vị.

Đám người Tê Lôi cả kinh, vội nói: - Dương thiếu nghiêm trọng rồi, chỉ là chuyện nhỏ mà thôi.

Dương Khai cười nói: - Đối với các ngươi là chuyện nhỏ nhưng đối với Băng Tâm Cốc lại là ân cứu mạng, không thể nói lẫn vào nhau được. Dương Khai ngừng một cái rồi nói tiếp:

- Nếu mọi chuyện bên này đã định thì ba vị hãy về Man Hoang Cổ Địa trước đi.

- A… Ưng Phi vừa nghe lập tức lộ ra vẻ mặt thất vọng, nhìn Dương Khai lắp bắp nói: - Dương thiếu, chưa gì đã để cho chúng ta quay về rồi, mới ra ngoài có mấy ngày a!

- Đúng đúng! Tạ Vô Úy cũng ở một bên gật đầu thật mạnh. - Dương thiếu còn có chuyện gì cần phân phó bọn ta không, cứ việc nói ra, ba người chúng ta nhất định nghĩa bất dung từ.

Tê Lôi rục rịch muốn động nói: - Hay là Dương thiếu dẫn bọn ta đi quét ngang Bắc Vực, thống nhất Bắc Vực luôn như thế nào?

Đề nghị này làm cho Ưng Phi cùng Tạ Vô Úy lớn tiếng kêu hay, yêu nguyên trong cơ thể cuộn lên, dường như chỉ cần Dương Khai ra lệnh một cái là bọn họ lập tức đi gây họa cho những tông môn khác ở Bắc Vực.

Dương Khai bật cười nói:

- Tuy ba vị đều là cường giả nhưng dù sao người yêu có khác biệt. Nếu các ngươi thật sự nhấc lên sóng to gió lớn ở Bắc Vực thì sợ là sẽ dẫn đến phiền toái. Ta biết các ngươi đang nghĩ cái gì, chỉ là chuyện này gấp không được, nha đầu lúc nào xuất quan còn chưa biết, các ngươi cứ ở trong Cổ Địa yên lặng chờ tin tức là được.

Bị Dương Khai vạch trần suy nghĩ trong lòng, sắc mặt ba vị Yêu Vương đều có chút ngượng ngùng.

Nói đến cùng, sỡ dĩ bọn họ thần phục hắn như vậy cũng là do mối quan hệ giữa hắn cùng Trương Nhược Tích. Không có Trương Nhược Tích, Dương Khai làm gì có phân lượng như thế.

Ba người cũng biết điều Dương Khai nói là sự thật. Tuy bọn họ muốn ở bên cạnh Dương Khai, gần quan được ban lộc nhưng mấu chốt là sau khi Huyết Môn biến mất thì một mực ẩn nấp không ra. Trương Nhược Tích lúc nào xuất quan cũng không có ai biết, cho dù theo bên cạnh Dương Khai cũng vô dụng.

Nhưng cứ như vậy trở về lại có chút không cam tâm, có trời mới biết lần sau lúc nào Dương Khai mới nhớ đến bọn họ.

Tròng mắt Tạ Vô Úy xoay chuyển nói: - Dương thiếu cho hai người bọn họ về đi, Tạ mỗ đi theo ngươi là được rồi, cũng dễ dàng bảo vệ an toàn của ngươi. Thiên địa bất nhân, xem vạn vật như chó mèo, đi lại trong Tinh Giới tất nhiên phải lấy cẩn thận làm đầu.

- Dựa vào cái gì bọn ta phải đi, ngươi thì ở lại? Ưng Phi cùng Tê Lôi đồng thanh hỏi, gương mặt khó chịu.

Tên này lại muốn ăn một mình, thật là đáng ghét.

Tạ Vô Úy hừ nói: - Không dựa vào cái gì cả!

Tê Lôi gào lên:

- Nào tới đây, trước đánh một trận xem ai lợi hại thì người đó ở lại. Mọi người lấy nắm đấm nói chuyện, không nên dựa vào mồm mép. Nếu phải bảo vệ Dương thiếu thì đương nhiên phải lưu lại người lợi hại nhất rồi!

Trong ba mươi hai đường Yêu Vương, tam đại thánh sứ thì thực lực của hắn được xếp trước ba, đơn đả độc đấu, Ưng Phi cùng Tạ Vô Úy tuyệt đối không phải là đối thủ của hắn.

Tạ Vô Úy cười nhạo một tiếng, nói: - Bổn tọa khinh thường!

Ưng Phi nói: - Tạ huynh nói như thế là không đúng rồi, cho dù muốn lưu lại một người để bảo vệ Dương thiếu cũng không đến lượt ngươi a. Bàn về thực lực, Tê Lôi huynh mạnh hơn huynh một bậc, bàn về nhanh nhẹn linh hoạt, bổn vương nếu nhận thứ hai thì không ai dám nhận thứ nhất. Nhiệm vụ bảo vệ này, bổn tọa nghĩa bất dung từ.

Khéo miệng Tạ Vô Úy co giật, hừ lạnh nói: - Dựa vào Tạ mỗ là hồn nô của Dương thiếu thì sao?

Nói xong, hắn bỗng nhiên thúc dục hồn lực, một luồng kim quang nhàn nhạt từ trong đầu hắn bay ra. Kim quang đó lại là một cấm chế thần hồn, bị lạc ấn trong thức hải của Tạ Vô Úy. Mà từ trong cấm chế thần hồn đó rõ ràng là truyền ra khí tức của Dương Khai.

–––-oOo–––-

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau