VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2646 - Chương 2650

Chương 2648: Đập phá

Với thực lực các Thánh sứ và Yêu Vương kia, cuối cùng còn đứng lên được tuyệt đối không phải là mình.

Trong nhất thời, mặc kệ là Tạ Vô Úy hay Ưng Phi đều không khỏi may mắn, nhất là Ưng Phi, càng cảm thấy mấy ngày trước mình cố ý tiễn Dương Khai một đoạn đường là quá đúng đắn.

Lúc này Tê Lôi cũng phát hiện khác thường, mở to mắt nhìn hai người: - Các ngươi không có bị thương?

Ưng Phi cười, nói: - Sao chúng ta phải bị thương?

Tê Lôi lắc đầu: - Đừng có nói với ta, cái đám kia sẽ tự dưng khi không nhường phần chuyện tốt này cho các ngươi, lão Ngưu có thể giành được cơ hội này, phải tốn rất nhiều công sức.

Ưng Phi đắc ý: - Thương Cẩu đại nhân hạ lệnh, cái đám khốn kia dám có ý kiến gì? Còn Tạ huynh... vậy ta không biết.

Tạ Vô Úy hừ một tiếng, làm như cao thâm khó lường, cũng không giải thích.

Tê Lôi căm phẫn: - Không có lý trời mà, quả thật không có lý trời mà!

Nên biết, mấy ngày trước truyền ra tin tức, toàn bộ Cổ Địa, 32 lộ Yêu Vương, 8 đại Thánh sứ đều sôi trào, mỗi người xắn áo xoa tay, ai mà không đỏ cả mắt? Tê Lôi đại chiến một trận với họ, cuối cùng dùng võ lực chiến thắng, còn Ưng Phi này lại là đích thân Thương Cẩu đại nhân chỉ định, bớt được bao nhiêu chuyện chứ.

So sánh với nhau, trong lòng Tê Lôi có thể cân bằng được mới là lạ.

Nhưng mà nghĩ lại, mặc kệ quá trình thế nào, dù sao mình giành được chuyện tốt này, kết quả như vậy là được rồi.

Ba người đang trò chuyện, cửa cung điện mở ra, một nữ nhân cung trang bước ra.

Ba vị Yêu Vương nhìn lên, đều vội chắp tay: - Thiên Lung cô nương!

Tuy rằng tu vi Thiên Lung không bằng bọn họ, nhưng là tâm phúc của Loan Phượng, ba người tự nhiên không dám vô lễ, bằng không Thiên Lung tùy tiện thì thầm bên tai Loan Phượng, cũng đủ khiến bọn họ sống không dễ chịu.

- Phu nhân cho các ngươi vào. Thiên Lung nói rồi, liền đi trước dẫn đường.

Ba người vội vàng đi theo.

Vào đại điện, nhìn thấy Loan Phượng đã ngồi chờ bên trên, Dương Khai ngồi phía dưới, đằng sau còn có một lão đầu và một tiểu nha đầu.

Ba người không dám nhìn lung tung, đều chắp tay hô: - Thuộc hạ bái kiến Loan Phượng đại nhân!

- Ừm. Loan Phượng nhẹ nhàng gật đầu, vô cùng ung dung, hé môi nói: - Chuyện tình thì các ngươi đều đã biết, lần này gọi các ngươi đến, chính là sẽ đi theo Dương công tử đi Bắc Vực một chuyến, giải trừ nguy cơ Băng Tâm Cốc. Bổn cung hy vọng các ngươi có thể nghe theo lệnh của Dương công tử, nếu dám bằng mặt không bằng lòng, nhất định nghiêm trị không tha.

Ba người vội vàng hô to:

- Chúng thuộc hạ nhất định không phụ ủy thác!

Nào dám bằng mặt không bằng lòng, có thể giành được chuyện tốt này đã là tổ tiên hiển linh phù hộ, dù không có Loan Phượng căn dặn, bọn họ cũng nhất định dốc sức phục vụ. Dù sao có thể quan hệ tốt với Dương Khai, vậy chính là một phần cơ duyên.

Loan Phượng gật đầu hài lòng: - Dương công tử cũng không phải người ngoài, chào hỏi đi.

Ba người thế mới quay sang, chắp tay: - Bái kiến Dương công tử.

Dương Khai mỉm cười, nhìn ba vị Yêu Vương, trong lòng rất rõ ràng.

Ba vị Yêu Vương này, trong đó có 2 người biết lai lịch của hắn, Tạ Vô Úy là thủ hạ của Phạm Ngô, Ưng Phi là thủ hạ của Thương Cẩu, vậy còn một người là thủ hạ của Loan Phượng. Lần này hắn đến đây nhờ Loan Phượng hỗ trợ, nhưng không ngờ Loan Phượng lại điều một Yêu Vương từ hai vị Thánh Tôn khác, rõ ràng là muốn chia sẻ nguy hiểm mà.

Hắn cũng không vạch trận, lên tiếng: - Ba vị không cần khách khí, chuyện sau này còn phải dựa vào ba vị.

Ba vị Yêu Vương, cũng nằm trong dự liệu của Dương Khai, bởi vậy cũng không thất vọng. Loan Phượng thật điều động 7-8 Yêu Vương đi theo hắn, vậy mới là nằm mơ.

Mấy người Tạ Vô Úy tự nhiên liên tục nói không dám, thái độ vô cùng cung kính.

Dương Khai đứng lên: - Phượng phu nhân, đã đủ người rồi, vậy Dương Khai cáo từ.

Loan Phượng ước gì hắn mau biến đi, tự nhiên không có ý giữ lại, cũng đứng lên:

- Bổn cung tiễn ngươi.
Đưa tiễn hắn là giả, chủ yếu là muốn xem Dương Khai xấu mặt.

Lần trước tiểu tử này vơ vét rất nhiều của cải từ Cổ Địa, gặp Hoàng Tuyền Tông còn kéo mình xuống nước, lần này càng mặt dày mày dạn chạy đến tìm mình nhờ giúp đỡ, Loan Phượng không thể làm gì được Dương Khai, xem chuyện cười của hắn để xả giận cũng được.

Thứ gọi là pháp trận không gian nhảy vực đó, nàng tự mình thử qua, căn bản là phế vật không dùng được.

Nàng thật mong chờ nhìn thấy Dương Khai phát hiện chuyện này sẽ có biểu tình gì.

Đoàn người đi thẳng đến chỗ đặt pháp trận không gian, đến nơi, Dương Khai cho bọn họ đứng lên, mới lấy ra nguyên tinh thượng phẩm đặt vào các khe trận cơ.

- Phượng phu nhân, cáo từ, ngày sau có rảnh, tiểu tử nhất định sẽ về thăm.

- Đi đi, đừng chậm trễ. Loan Phượng mỉm cười, phất tay.

Dương Khai nhíu mày, luôn cảm thấy biểu tình của Loan Phượng là lạ, nhưng rốt cuộc kỳ quái ở chỗ này thì không nói được, liếc sang Thiên Lung, không ngờ Thiên Lung cũng đang nghẹn cười.

Chuyện quỷ gì vậy?

Dương Khai một bụng khó hiểu, nhưng không tiện hỏi rõ ràng, đứng vào pháp trận, vận chuyển pháp tắc không gian, sau đó hào quang bùng lên, bao phủ mọi người.

Khi ánh sáng tan đi, mọi người đã biến mất.

Loan Phượng ngây người nhìn pháp trận không gian trống rỗng, nhưng nàng không ngốc, hồi thần lại, liền nghiến răng: - Tiểu tử này còn có che giấu!

Nàng cũng không mở ra được pháp trận không gian, Dương Khai lại vận dụng dễ dàng, rõ ràng là bị hắn bố trí cấm chế. Tức là, pháp trận không gian dùng được, nhưng ngoài Dương Khai ra, những người khác không thể sử dụng.

Điều này làm Loan Phượng hận ngứa răng, bản năng hoài nghi Dương Khai biết nàng sẽ đi Băng Tâm Cốc xác nhận tin tức, bởi vậy mới bày ra những thủ đoạn này.

- Thật là dùng được! Thiên Lung bên cạnh cả kinh không khép miệng được.

Chỉ tốn chưa đến một ngày bố trí ra pháp trận không gian, vậy mà cũng vận hành được, quả thật là kỳ tích mà.

- Có thể dùng được thì sao? Loan Phượng hừ lạnh: - Đập phá cho ta!

- Đập... đập phá? Thiên Lung bị dọa nhày dựng.

- Đập! Loan Phượng gật đầu khẳng định: - Có thứ này ở đây, sau này tiểu tử kia muốn vào Cổ Địa, chẳng phải muốn đến thì đến muốn đi thì đi, trên đời này làm gì có chuyện tốt lành như thế. Nàng bị Dương Khai dày vò đến sợ, tránh cho sau này Dương Khai trở lại quấy rầy, đập phá pháp trận không gian này là tốt nhất, nói không chừng có ngày đột nhiên Dương Khai trở lại.

Thiên Lung nghe lệnh, liền không chần chờ, thi triển thủ đoạn nhanh chóng đập nát bét pháp trận không gian của Dương Khai.

..................

Băng Tâm Cốc, ầm ầm một trận, trời đất rung chuyển, linh khí thiên địa vặn vẹo, cảnh tượng như tận thế giáng xuống.

Hiện tại Băng Tâm Cốc tràn ngập nguy cơ, rất nhiều đệ tử luôn luôn lo lắng đề phòng, nhưng trong mắt đều có thần sắc kiên quyết, thề sống chết cùng Băng Tâm Cốc.

Quầng sáng đại trận bao phủ Băng Tâm Cốc đã rất mờ ảo, thỉnh thoảng còn lung lay một chút, sắp không chống đỡ nổi.

- Nghĩ cách cho ta, nếu ngươi không nghĩ ra cách ổn định đại trận, khi đại trận phá, cũng là lúc ngươi bỏ mạng. Ở trong Băng Tâm Cốc, Cơ Dao cầm kiếm đưa ngang cổ một nam nhân, trường kiếm sắc bén cắt làn da của hắn, máu đỏ tràn ra.

Bị người ta cầm kiếm chỉ vào, khó giữ tánh mạng, nam nhân này lại không hoảng loạn, chỉ thở dài: - Chuyện đến nước này, bổn tọa cũng bất lực. Dù bổn tọa bị các ngươi bắt, nhưng căn bản phá trận đã sớm bố trí gần xong, dù không có bổn tọa chủ trì, Vấn Tình Tông cũng có thể phát huy ra một nửa uy năng. Nếu không phải những ngày qua bổn tọa giúp các ngươi củng cố trận pháp, ngươi cho là có thể chống đỡ được đến giờ, chỉ sợ đã bị phá trận từ nửa tháng trước rồi.

Nam nhân này, chính là Nam Môn Đại Quân bị Dương Khai bắt sống.

Bị Dương Khai bắt về, Băng Vân cũng không làm khó hắn, chỉ nói rõ với hắn là kết thúc chiến sự sẽ thả hắn đi.

Nam Môn Đại Quân cũng mang ơn báo đáp, có qua có lại, trong những ngày ở Băng Tâm Cốc, dốc lòng giúp Băng Tâm Cốc củng cố đại trận hộ tông.

Hắn nói không sai, dù 1 tháng trước bị Dương Khai bắt về, nhưng khi đó hắn đã bố trí rất nhiều trận kỳ, bắt đầu tương ứng, đã sắp hoàn thành căn cơ phá trận.

Dù không có hắn, Vấn Tình Tông vẫn có thể phát huy một nửa uy năng.

Nếu không phải những ngày qua Nam Môn Đại Quân chủ động giúp Băng Tâm Cốc củng cố đại trận hộ tông, làm sao có thể chống đỡ được đến nay?

Chủ trì phá trận chính là hắn, củng cố trận pháp cũng là hắn, cũng không phải nói hắn phản phúc vô thương, chỉ là trước đó Nam Môn Đại Quân lấy tiền làm giúp ngươi, hiện tại là mang ơn báo đáp.

Nhưng giờ đã là cực hạn, Nam Môn Đại Quân trình độ trận pháp cực sâu, nhìn qua đã hiểu thấu, đại trận hộ tông của Băng Tâm Cốc, chỉ cần không đến 1 canh giờ nữa sẽ bị phá.

- Đừng nói nhảm, nếu ngươi còn dám nói không có cách, ta giết ngươi ngay! Cơ Dao nổi giận quát.

Nam Môn Đại Quân nhàn nhạt liếc nàng, nói:

- Nếu ta là các ngươi, vậy thừa dịp đại trận chưa phá, mau chóng di dời đệ tử, bằng không mọi chuyện sẽ trễ mất.

- Ngươi muốn chết! Cơ Dao giận dữ, trường kiếm trên tay muốn đâm ra.

- Dao nhi không được vô lễ! Ngay lúc này, Băng Vân từ đâu nhảy ra, quát.

Mấy ngày nay, Băng Vân cũng nhiều lần rời Băng Tâm Cốc ra ngoài quấy rầy đối phương, không cầu có thể giết bao nhiêu người, chỉ mong quấy nhiễu tốc độ phá trận của đối phương, đáng tiếc mỗi lần ra ngoài, đều bị Phong Huyền cuốn lấy.

Mấy lần gần đây nếu không phải nàng nhanh nhạy, chỉ sợ đã không thể thoát thân, thật đánh lên thì nàng cùng Phong Huyền không kém bao nhiêu, có thể còn thắng được một chút, nhưng không chịu nổi đối phương người đông thế mạnh.

- Băng Vân cốc chủ! Nam Môn Đại Quân vẫn khá tôn trọng Băng Vân, thấy nàng đến liền chắp tay làm lễ.

- Nam Môn đại sư đừng đa lễ!

Băng Vân vẻ mặt ưu sầu, nói: - Chỉ là đại sư thật không còn cách nào sao?

Nam Môn Đại Quân lắc đầu: - Phá trận là tất nhiên, ngắn thì nửa giờ, lâu thì một canh giờ, Băng Vân cốc chủ tốt nhất nên tính sớm.

Băng Vân im lặng hồi lâu, nếu biết Nam Môn Đại Quân đã nói thế, vậy nhất định không thể trông cậy có thể giữ được Băng Tâm Cốc. Đáng tiếc Dương Khai vẫn chưa về, nếu hắn trở về, có lẽ sẽ mang đến hy vọng cho Băng Tâm Cốc.

Chỉ là khi đi, Dương Khai đã nói, phải 1-2 tháng mới trở về, xem ra hắn không tới kịp.

Chương 2649: Kết trận

- Vân nhi, Tú nhi, Dao nhi! Băng Vân khẽ gọi, giọng có phần mỏi mệt.

- Có đệ tử! An Nhược Vân, Tôn Vân Tú, Cơ Dao đồng loạt bước lên, ba người các nàng chính là 3 đệ tử đầu tiên mà Băng Vân thu nhận, cũng là 3 vị Đế Tôn lưỡng tầng cảnh của Băng Tâm Cốc hiện tại.

- Cho các đệ tử theo pháp trận không gian rút lui, ta ở lại cầm chân bọn họ.

Ba đệ tử ta nhìn ngươi ngươi nhìn ta, cuối cùng vẫn là An Nhược Vân đáp: - Sư tôn, cũng không phải các đệ tử không nghe theo lệnh, chỉ là... sợ rằng không ai muốn chạy đi.

Băng Tâm Cốc còn lại hơn 7000 đệ tử, có quá nửa xuất thân là cô nhi, từ nhỏ đã được mang về Băng Tâm Cốc, hết lòng chăm sóc bồi dưỡng, đối với các nàng, Băng Tâm Cốc chính là nhà, chính là gốc rễ, hiện tại nhà mình gặp nạn, ai lại chịu bỏ đi?

Có thể nói nhìn khắp Bắc Vực, cả Tinh Giới, trên cơ bản rất ít tông môn nào có được lực lượng ngưng tụ được như Băng Tâm Cốc.

Mấy ngày trước An Nhược Vân đã có an bài, chuẩn bị đưa một số đệ tử rời Băng Tâm Cốc, nhưng nói một hồi, lại không một đệ tử nào tham sống sợ chết, đều bày tỏ sống chết cùng tông môn.

- Không muốn đi cũng phải đi, có thể bảo vệ được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Băng Vân nghiêm mặt hạ lệnh: - Các ngươi đi an bài ngay, dẫn theo đệ tử vừa ý, rời xa Bắc Vực.

Ba nàng im lặng, vẫn không động đậy.

Nam Môn Đại Quân đứng nhìn, trong lòng xúc động, thầm hối hận sao mình lại vì một ít tiền tài mà làm khó đám nữ nhân này, làm cho bây giờ đại trận hộ tông của người ta bị phá, bản thân mình gánh trách nhiệm lớn nhất.

- Còn không mau đi! Băng Vân thấy các nàng không động đậy, không nhịn được quát mắng.

Nhìn thấy sư tôn tức giận, ba nàng theo bản năng run rẩy.

Đúng lúc này, tiếng vỡ giòn lan tỏa, quầng sáng đại trận bao phủ Băng Tâm Cốc như lớp sứ vỡ tan, tan rã từng mảnh.

Một tầng phòng hộ cuối cùng bị xé nát, Băng Tâm Cốc đã hoàn toàn bại lộ.

- Trận đã phá! Nam Môn Đại Quân biến sắc.

Mấy người Băng Vân sắc mặt phát lạnh.

- Băng Vân, Phong mỗ tới đây!

Bên ngoài có tiếng hét lên, sau đó hàng loạt tiếng gió rít từ mọi hướng đánh tới, những luồng thần niệm mạnh mẽ quét ngang khối bảo địa Băng Tâm Cốc, tiếng chiến đấu nhanh chóng truyền vào tai mọi người.

Đó là đệ tử Băng Tâm Cốc đã gặp kẻ địch xâm nhập.

Vù vù vù...

Những tiếng xé gió vang lên, chỉ trong nháy mắt, chỗ mấy người Băng Vân đã bị hơn 20 người bao vây chặt chẽ, mỗi người đều tỏa ra khí tức Đế Tôn Cảnh.

Dẫn đầu là Phong Huyền cùng Diêu Trác, càng là Đế Tôn tam tầng cảnh.

- Đại trận hộ tông của Băng Tâm Cốc, cũng chỉ vậy mà thôi! Phong Huyền đứng giữa hư không, nhìn xuống đám người Băng Vân, khóe miệng nhếch lên cười khinh thường.

Băng Vân mặt trầm như nước, ánh mắt quét qua từng vị Đế Tôn Cảnh, dù nói không ít người thần sắc thản nhiên đối mặt với nàng, vẫn có những người ánh mắt lấp lóe, như đang làm chuyện đuối lý.

Băng Tâm Cốc sừng sững ở Bắc Vực không ít năm, chưa từng trở mặt với tông môn nào, ngược lại có không ít đệ tử gả ra ngoài. Dù nói Băng Vân lập ra quy củ, đệ tử gả ra sẽ không còn quan hệ gì với Băng Tâm Cốc, nhưng quy củ cũng chỉ là quy củ, lại không thể thay đổi được vươn vấn còn đó.

Nói cách khác, nhiều năm qua, Băng Vân cùng các đại tông môn Bắc Vực cũng ít nhiều có quan hệ, ở mỗi một đời, đều có đệ tử xuất sắc gả cho những tông môn này.

Nhưng mà bây giờ, các cường giả tông môn đó lại theo Phong Huyền công phá đại trận hộ tông Băng Tâm Cốc, giết vào bên trong, còn bao vây mấy người Băng Vân, cách làm này quả thật làm người ta lạnh lòng.

Hiện tại đối mặt ánh mắt chói lọi của Băng Vân, những người này không khỏi chột dạ.

- Trần cốc chủ. Băng Tâm Cốc ta và Thương Lặc Cốc ngươi không có ân oán, ngược lại 100 năm trước Trần cốc chủ trúng viêm độc, là bổn cung ra tay giúp ngươi giải độc, hôm nay Trần cốc chủ cũng muốn làm khó Băng Tâm Cốc ta? An Nhược Vân ánh mắt phát lạnh, nhìn một lão già.

Lão già kia mặt đỏ bừng, ánh mắt tránh né, không nói một lời.
An Nhược Vân lại nhìn sang một phu nhân khác:

- Ngọc trưởng lão trước kia đến Băng Tâm Cốc làm khách, tỷ tỷ muội muội gọi thật là thân thiến, hôm nay không mời mà đến, thật làm bổn cung bất ngờ.

Phu nhân Ngọc trưởng lão nghe vậy, cười gượng nói: - An muội muội, ngươi cũng đừng trách tỷ tỷ, tỷ tỷ cũng là có khổ khó nói, bắt buộc mà thôi. Nói lại, thật ra Phong tông chủ cũng không muốn làm khó Băng Tâm Cốc, vốn chỉ có ý hỏi lai lịch một người mà thôi, Băng Tâm Cốc các người nói cho hắn biết thì không phải xong rồi sao? An muội muội, không bằng thế này, bây giờ ngươi nói cho Phong tông chủ chuyện hắn muốn biết, tỷ tỷ nói giúp cho ngươi, lát nữa nhất định sẽ không làm khó ngươi là được.

An Nhược Vân cười lạnh: - Ý tốt của Ngọc trưởng lão, bổn cung xin nhận.

Ngọc trưởng lão nhướng mày: - An muội muội, làm gì khổ vậy chứ? Các người...

- Đừng có nhiều lời, ngày xưa kết giao với ngươi, thật là bổn cung mù mắt, không thể nhìn thấu tiểu nhân vong ân phụ nghĩa như ngươi!

Lời này không chút nể tình, làm cho Ngọc trưởng lão đỏ mặt lên, giận dữ quát: - Đúng là không biết điều, coi lòng tốt của người ta thành lòng lang dạ thú. An muội muội còn u mê không tỉnh ngộ, hôm nay sẽ không có kết cục tốt lành đâu!

Bị An Nhược Vân nói thế, phu nhân này không khỏi thẹn quá hóa giận.

Nàng trầm giọng: - Hôm nay Phong tông chủ uy thế vô thượng đến đây, tốt nhất An muội muội thức thời mới là tuấn kiệt!

- Nói rất hay! Phong Huyền cười ha ha, vỗ tay, ngạo nghễ nhìn xuống, cười lạnh nói: - Băng Vân, khi ngươi bao che hung thủ sát hại con ta, có từng nghĩ tới hôm nay. Nhưng bây giờ hối hận đã trễ, bổn tọa đã đến, sẽ không cho các ngươi yên thân.

Hắn như đã nắm chắc phần thắng, bởi vậy không vội xuống tay với mấy người Băng Vân, chỉ là diệu võ dương oai hưởng thụ khoái cảm nắm giữ toàn cục.

- Phong tông chủ... Nam Môn Đại Quân nhíu mày hô, vừa chắp tay, còn chưa nói gì, Phong Huyền đã cắt lời, nhàn nhạt quét mắt liếc hắn:

- Thì ra Nam Môn đại sư cũng ở đây.

Nam Môn Đại Quân thầm nghĩ ngươi không phải nói nhảm, ngày đó hắn bị bắt đi trước mặt Phong Huyền, không ở đây thì còn ở đây?

Phong Huyền nói: - Hôm nay có thể phá trận, Nam Môn đại sư có công đầu, đại sư xin đứng xa một chút, không thôi lát nữa ngộ thương ngài, trong lòng bổn tọa sẽ áy náy. Đợi bổn tông chủ diệt Băng Tâm Cốc rồi, còn rất nhiều chỗ phải nhờ đại sư giúp.

Nam Môn Đại Quân nghe vậy, nhíu mày, thở dài, không nói nữa.

Hắn cũng biết mình thấp cổ bé họng, dù nói là đại sư trận pháp, người ta tìm nhờ hắn thì cầu người này nhờ người nọ, nhưng trên đời này không thiếu chuyện qua sông rút ván.

Hắn cảm thấy mình không có mặt mũi lớn đến mức khiến Phong Huyền nghe theo lời mình. Dứt khoát thức thời ngậm miệng, miễn cho dẫn lửa thiêu thân.

- Diêu huynh, liên thủ với bổn tọa, trước tiên giết Băng Vân, lại diệt Băng Tâm Cốc! Phong Huyền mặc sức thưởng thức tuyệt vọng của người Băng Tâm Cốc, trong lòng vô cùng sảng khoái, rồi mới quát lớn, sát khí tuôn trào.

Diêu Trác vẫn im lặng đứng một bên, giờ mới bước ra, khí tức Đế Tôn tam tầng cảnh ầm ầm bùng nổ.

Dù rằng hơi thở của hắn không nồng đậm thuần khiết giống cường giả lâu năm như Phong Huyền, nhưng cũng cam đoan là tam tầng cảnh, dù sao cũng thăng cấp chưa lâu.

Một thanh trường đao xuất hiện trên tay, ánh đao lóe lên muốn chém nát trời cao, chém thẳng về phía Băng Vân, đồng thời Phong Huyền cũng tế ra di vật của Vấn Tình Đại Đế - Phong Lôi Thần Mâu.

Trên thần mâu, trào ra âm thanh phong lôi, hóa thành tia chớp bắn về phía Băng Vân.

Hai đại Đế Tôn tam tầng cảnh liên thủ, sắc mặt Băng Vân trở nên vô cùng nghiêm túc.

Những ngày qua nàng không ít lần giao đấu với hai người này, một đấu một thì nàng không sợ ai, thậm chí có lòng tin trong vòng 1 nén nhang sẽ giết Diêu Trác, nhưng đối mặt hai người liên thủ thì nàng lại bất lực, mũi chân ấn nhẹ, thân mình nhẹ nhàng lui lại.

- Kết trận!

An Nhược Vân cũng quát lớn.

Nháy mắt sau đó, 6 vị Đế Tôn Cảnh Băng Tâm Cốc đồng loạt bay tới cạnh Băng Vân, phân tán đứng ở vị trí huyền diệu.

Vận chuyển đế nguyên, lực lượng của 7 người tuôn ra tiếng vang, nhất thời cát bay đá chạy, trời trăng tối tăm, mơ hồ như có quái vật sinh ra, ngửa đầu gầm lên giận dữ.

Keng keng...

Sau hai tiếng chấn kích, Diêu Trác hoảng sợ lùi lại mười mấy bước, trong ngực khí huyết sôi trào, Phong Huyền nhảy lên lảo đảo lùi lại mấy bước, Phong Lôi Thần Mâu đánh ra bị một cỗ lực lượng thần kỳ cản lại.

- Chuyện gì thế này?

- Đây là chuyện gì?

- Sao mà Băng Vân lợi hại như thế?

Các Đế Tôn Cảnh vây xem đều trợn mắt líu lưỡi, không thể tin nổi, dù nói mọi người đều biết rõ Băng Vân mạnh mẽ, nhưng nếu nói một mình nàng có thể ngăn cản được Phong Huyền liên thủ với Diêu Trác, thậm chí đẩy lùi hai người, mọi người thật không tin được.

Nhưng sự thật bày ra trước mắt, làm cho mọi người muốn hoài nghi cũng khó.

- Không đúng, không phải lực lượng của Băng Vân!

- Trận pháp, đây là trận pháp gì?

- Hư ảnh Huyền Vũ, trận pháp này... thật là ghê gớm.

Hào quang tan đi, cảnh tượng dần rõ ràng, mọi người nhìn thấy liền bừng tỉnh hiểu ra, hiểu được vì sao Băng Vân đẩy lùi được hai vị Đế Tôn tam tầng cảnh.

Lúc này, Băng Vân cùng 6 đệ tử kết thành trận thế huyền diệu, trận thế kết nối đế nguyên của 7 người, bằng mắt thường cũng thấy được năng lượng ngưng tụ ra hư ảnh Huyền Vũ to lớn.

Băng Vân ẩn trong đầu hư ảnh Huyền Vũ, An Nhược Vân cùng Tôn Vân Tú ở hai vai, Cơ Dao cùng trưởng lão Đế Tôn Cảnh khác làm hai chân, trên lưng có một người, đuôi cũng có một người.

Hư ảnh Huyền Vũ ngạo thị quần hùng, khí thế một người giữ cửa ngàn quân khó qua.

Huyền Vũ Thất Tiệt Trận!

Chương 2650: Không cần khách khí

Hơn một tháng trước, khi Dương Khai rời đi đã giao trận pháp Huyền Vũ Thất Tiệt Trận cho Cơ Dao, 1 tháng qua các đệ tử Băng Tâm Cốc đều luyện tập trận pháp này, mấy người Băng Vân tự nhiên cũng tu luyện.

Đây vốn là trận pháp trấn tông của Huyền Vũ Tông, bí mật bất truyền, năng lực phòng ngự vô cùng mạnh mẽ, hiện tại có 7 vị Đế Tôn Cảnh liên thủ kết trận, còn có Băng Vân là Đế Tôn tam tầng cảnh dẫn đầu, kết thành trận thế vững chắc như tường đồng cũng không quá.

Tuy rằng mấy người Băng Vân không nghi ngờ uy lực của Huyền Vũ Thất Tiệt Trận, nhưng dù sao cũng vận dụng lần đầu, không biết uy lực cụ thể ra sao, nhìn thấy dễ dàng đẩy lùi Phong Huyền cùng Diêu Trác liên thủ, trong lòng mừng rỡ kích động vô cùng, hiểu được nếu không có Dương Khai để lại kỳ trận tuyệt thế, hôm nay chỉ sợ Băng Tâm Cốc xong rồi.

Hiện tại dù đại trận hộ tông bị phá, nhưng có Huyền Vũ Thất Tiệt Trận này, 7000 đệ tử có thể giảm được rất nhiều thương vong, thậm chí có thể trốn được một ít, giữ lại truyền thừa tông môn.

- Khốn kiếp! So với người Băng Tâm Cốc ngạc nhiên, Phong Huyền lại nhảy dựng gầm lên.

Vấn Tình Tông cùng Băng Tâm Cốc đều là tông môn đứng đầu Bắc Vực, đều hiểu rõ lẫn nhau, trước kia hắn chưa từng nghe tới trận pháp kỳ diệu này, không biết Băng Vân lấy từ đâu ra, làm cho hắn đắc ý công kích lại hóa thành bọt nước, tâm tình trở nên cực xấu.

- Các đệ tử nghe lệnh, theo ta mở một đường máu! Băng Vân quát lạnh.

- Rõ! Mọi người đều hô lên.

- Còn ngây ra làm gì, lên cho ta, giết bọn chúng! Phong Huyền gầm lên, nhìn thấy mình liên thủ với Diêu Trác cũng không giành được thượng phong, đành phải lùi một bước, dùng chiến thuật biển người.

Trận pháp này quả thật vô cùng huyền diệu, nhưng Phong Huyền cũng nhìn ra, mấy người Băng Vân tu luyện chưa lâu, còn chưa thuần thục, tức là không thể phát huy được uy lực mạnh nhất.

Bởi vậy dù kết thành trận thế, tăng cường cũng có hạn, bên bọn họ có hơn 20 Đế Tôn Cảnh liên thủ, chưa chắc không thể ngăn cản được.

Nghe hiệu lệnh của Phong Huyền, các Đế Tôn Cảnh đều đổi sắc, vận chuyển đế nguyên, tế ra Đế Bảo, đánh về phía mấy người Băng Vân.

Nhất thời, năng lượng thiên địa hỗn loạn, hư không xé rách, càn khôn điên đảo, mặt đất rung chuyển không ngừng.

Gần 30 vị Đế Tôn Cảnh ra tay đánh lớn, rất hiếm khi xảy ra chiến đấu như thế, người thường càng khó mà thấy được.

Các loại Đế Bảo khác nhau lần lượt bùng nổ uy năng mạnh mẽ, hóa thành những công kích đánh lên hư ảnh Huyền Vũ, nhưng hư ảnh Huyền Vũ vô cùng mạnh mẽ, mặc kệ bị đánh thế nào cũng bình yên như không.

Nam Môn Đại Quân ánh mắt lấp lánh nhìn, hồi lâu sau chợt bừng tỉnh, kinh hô: - Huyền Vũ Thất Tiệt Trận!

Không hổ là một đời đại sư trận pháp, ánh mắt không kém, dù hắn mới lần đầu thấy trận pháp này, nhưng vẫn căn cứ kinh nghiệm cùng kiến thức nhận ra lai lịch trận pháp này.

- Đó là bí mật bất truyền của Huyền Vũ Tông! Nam Môn Đại Quân kích động vô cùng.

Thường nói nghề nghiệp có chuyên môn, hắn có trình độ sâu sắc trên trận pháp, yêu thích những trận pháp kỳ lạ cổ quái, giống như nam nhân đam mê mỹ nữ, hắn từng vì nghiên cứu một kỳ trận thượng cổ, không tiếc lấy thân mạo hiểm đi vào, cuối cùng tốn mất 3 năm phá giải, lần đó nguy hiểm suýt chết, làm hắn suýt mất mạng.

Hắn từng xem qua sách cổ có ghi lại liên quan đến Huyền Vũ Thất Tiệt Trận, đó là bí mật bất truyền của Huyền Vũ Tông, từng là đại tông Đông Vực, đáng tiếc khi Huyền Vũ Tông bị diệt, trận pháp này cũng thất truyền.

Trên sách cổ có ghi, trận pháp này là Huyền Vũ Tông quan sát phong thái thánh linh Huyền Vũ mà ngộ ra, thánh linh Huyền Vũ đó, đây là tồn tại đứng đầu, nhìn phong thái mà ngộ ra trận pháp thì làm sao kém được.

Nam Môn Đại Quân nhìn là yêu thích, tự nhiên nghiên cứu qua một thời gian, đáng tiếc không tìm được pháp môn bày trận.

Không ngờ tới, hôm nay lại gặp được trận thế thất truyền ở Băng Tâm Cốc này.

- Chuyến đi này không uổng, thật là không uổng! Nam Môn Đại Quân mắt sáng lên, hoàn toàn quên mất đây là người ta chiến đấu sinh tử, mà đứng một bên hưng thú nghiên cứu, mở to mắt xem xét, hận không thể xông lên nghiên cứu rõ ràng.

Nhưng dù cho trong lòng hắn cuồng nhiệt, nhưng cũng biết nếu thật xông lên, thì với tu vi của hắn sẽ chỉ bị tai họa, chết không biết thế nào.

Ở bên này, người Băng Tâm Cốc và Vấn Tình Tông đang đánh tung trời, vô cùng dữ dội.

Dù nói Vấn Tình Tông có hơn 20 Đế Tôn Cảnh liên thủ, nói thế nào thì nhân số lẫn tu vi đều vượt xa Băng Tâm Cốc, nhưng vẫn không thể đột phá phòng ngự của Huyền Vũ Thất Tiệt Trận.

Tất cả công kích đều bị đám người Băng Vân cản lại, đôi khi Băng Vân còn tung ra sát chiêu, làm người Vấn Tình Tông toát mồ hôi lạnh, luống cuống đối phó.

Nhất là ý cảnh băng hàn cùng pháp tắc băng bao phủ khắp nơi, làm cho vận chuyển lực lượng không được thông suốt. Theo thời gian trôi qua, người Vấn Tình Tông càng đánh càng kinh hãi, nếu còn kéo dài, chỉ sợ bọn họ kiệt sức cũng không thể đột phá phòng ngự, đến lúc đó chỉ có nằm chờ bị làm thịt.

Dù sao mấy người Băng Vân lấy thủ thay công, lại có trận pháp hỗ trợ, tiêu hao lực lượng khẳng định kém hơn bọn họ.

Không ít người hoảng hốt, ra tay không còn mạnh như lúc đầu.

Nhận ra điều này, Phong Huyền bùng nổ như núi lửa đột nhiên dữ lợn quát: - Băng Vân, các ngươi có thể ngoan cố chống cự, bổn tọa muốn xem 7000 đệ tử Băng Tâm Cốc ngươi làm sao chống đỡ được! Bên bổn tông có 10 Đế Tôn Cảnh khác giết vào bên trong Băng Tâm Cốc, có lẽ hiện tại bên trong Băng Tâm Cốc đã máu chảy thành sông rồi?

Số lượng Đế Tôn Cảnh bên Vấn Tình Tông không chỉ có 20 người này, mà là hơn 30 người, trong đó 1/3 là người Vấn Tình Tông, còn lại là chiêu mộ đến giúp.

Trước khi đến đây, đã có 10 vị Đế Tôn Cảnh phụng lệnh dẫn người vây giết đệ tử Băng Tâm Cốc, lực lượng còn lại bên Băng Tâm Cốc không thể chống đỡ nổi.

Quả nhiên, Phong Huyền vừa nói vậy, người Băng Tâm Cốc đều biến sắc.

Băng Vân lại cắn răng, quát khẽ: - Đi!

Nói rồi, liền dẫn các đệ tử muốn phá vây rời đi.

Phong Huyền sắc mặt hung ác, Phong Lôi Thần Mâu ầm ầm đánh xuống, quát lớn: - Nằm mơ! Băng Vân, ngươi cứ trơ mắt nhìn Băng Tâm Cốc bị bổn tọa san bằng, run sợ hối hận trong tuyệt vọng đi! Đợi 10 Đế Tôn Cảnh dưới trướng bổn tọa trở về, sẽ là lúc chết của các ngươi!

Diêu Trác vẫn im lặng, lúc này cũng trở nên điên cuồng, cười lạnh không thôi: - Đối nghịch với Vấn Tình Tông ta, chính là kết cục này!

Lời này thâm ý sâu sắc, làm những Đế Tôn Cảnh không thuộc Vấn Tình Tông đều câm nín, trong lòng tính toán chờ xong trận chiến này, nhất định phải đầu phục Vấn Tình Tông, bằng không sau này Bắc Vực dù rộng lớn cũng không có chỗ cho bọn họ sống yên thân.

- 10 tên Đế Tôn Cảnh? Đúng lúc này, tiếng nói lười biếng vang lên, truyền vào tai người Băng Tâm Cốc, làm cho các nàng mừng rỡ, nhìn về phía phát ra.

Cơ Dao mừng rỡ hô: - Dương sư huynh!

Phong Huyền khóe mắt muốn nứt ra, quát lớn: - Tiểu súc sinh!

Hắn nghe ra được, giọng nói này chính là của Dương Khai kẻ giết con mình, 1 tháng trước hắn đã gặp mặt Dương Khai ở ngoài Băng Tâm Cốc, làm sao quên được.

Phong Huyền quay đầu, mắt đầy sát khí. - Ngươi nói 10 tên Đế Tôn Cảnh là bọn chúng hả? Bổn thiếu đưa chúng tới cho ngươi, chuyện nhấc tay mà thôi, không cần khách khí. Trong hư không, Dương Khai chậm rãi bước tới, không có một chút vội vàng, giống như đang tản bộ, người vừa hiện ra, liền vung tay.

Vụt bịch bịch...

Những cổ thi thể từ trên cao rơi xuống đất, những thi thể này ăn mặc phú quý, vừa nhìn liền biết là người cao quý, nhưng hiện tại bọn họ không còn sức sống, mỗi người đều có một vết thương chí mạng, máu chảy ồ ạt.

- A! Là Phong Tử Bình, đại trưởng lão Thương Lặc Cốc!

- Bách Luyện Cung Lưu Duệ!

- Môn chủ Cửu Tinh Môn!

..........

Những tiếng kinh hô vang lên, các Đế Tôn Cảnh vây công đoàn người Băng Vân quét nhìn những người chết, đều kinh hô ra tiếng.

Bởi vì bọn họ đều biết những người này, đều rất thân quen, ngay mới nãy bọn họ vừa tách ra, nhóm bọn họ theo Phong Huyền đi ngăn cản Băng Vân, còn nhóm bọn họ dẫn đại quân đánh vào Băng Tâm Cốc.

Nhưng bây giờ, bọn họ đều thành thi thể.

Mọi người đếm kỹ, 10 vị Đế Tôn Cảnh, không thừa không thiếu.

Tức là, những người chia nhóm với họ đều đã chết.

Nhất thời, 20 vị Đế Tôn Cảnh đều hít vào một hơi lạnh, cả người rét run, tay chân lạnh băng, khí lạnh từ chân chạy lên đầu.

Mọi người đều ngừng công kích, tràn đầy khó tin nhìn 10 cổ thi thể.

Mới có bao lâu, sao bọn họ đều chết hết rồi? Làm sao Băng Tâm Cốc có lực lượng mạnh mẽ như vậy?

So với người Vấn Tình Tông kinh hãi, người Băng Tâm Cốc lại tràn đầy mừng rỡ.

Nhất là Băng Vân cùng Cơ Dao, hai người biết kế hoạch của Dương Khai, hiện tại nhìn thấy 10 cổ thi thể, liền hiểu được Dương Khai dẫn về cao thủ khó lường, bằng không làm sao im hơi lặng tiếng đến mức này.

- Dương Khai... Băng Vân môi run lên, nhìn Dương Khai đứng đó, không biết phải nói sao.

Dương Khai gật đầu với Băng Vân:

- Ta trở về trễ.

- Không trễ, trở về là được rồi. Băng Vân khẽ lắc đầu.

Nàng biết, nếu Dương Khai đã trở lại, vậy Băng Tâm Cốc được cứu rồi.

- Phong tông chủ, đã lâu không gặp. Dương Khai quay lại, nhìn Phong Huyền sắc mặt xanh mét, nhe răng cười nói.

- Tiểu súc sinh! Phong Huyền nghiến muốn nát răng, quát: - Dựa vào bản lĩnh của ngươi, làm sao giết được bọn họ!

- Chuyện này hả... Dương Khai mỉm cười, thần bí nói: - Không thể đáp!

- Nghiệt súc, nộp mạng ra đây! Đúng lúc này, Diêu Trác đột nhiên quát lớn, đế nguyên tuôn trào, trường đao xé hư không chém về phía Dương Khai, uy thế khủng bố.

Chương 2651: Ba vị Yêu Vương giá lâm

Lần trước hắn dẫn Phong Khê đến Băng Tâm Cốc đón dâu, kết quả chịu thiệt trên tay Dương Khai, chẳng những bị Dương Khai lợi dụng Đế Tuyệt đan đánh một bữa, ngay cả nhẫn không gian chứa sính lễ cũng bị cướp.

Khi đó Dương Khai chỉ là Đạo Nguyên tam tầng cảnh mà thôi.

Chuyện này là sỉ nhục lớn nhất đời, hôm nay gặp lại kẻ thù, tự nhiên đỏ mắt.

Thực lực Diêu Trác vốn không kém, hiện tại thăng cấp Đế Tôn tam tầng cảnh, ra tay khí thế hùng hồn, muốn xé rách thiên địa, Đế Tôn nhất tầng cảnh bình thường hoàn toàn không thể là đối thủ. Trường đao đánh xuống, ai chống chọi sẽ chỉ mất mạng tại chỗ.

- Dương Khai cẩn thận.

- Dương sư huynh cẩn thận!

Băng Vân cùng Cơ Dao đều kinh hô, lo lắng vô cùng.

Còn Dương Khai lại thản nhiên đứng yên, như là không kịp phản ứng, không hề có ý né tránh, cảnh tượng này làm mấy người Băng Vân càng thêm nóng nảy.

Diêu Trác mừng rỡ, lực lượng lại tăng mạnh hơn, ánh đao chói lọi giáng xuống.

Đúng lúc này, mọi người chợt hoa mắt, hình như có một cái bóng quỷ dị xẹt ngang qua Diêu Trác, hóa thành một đoàn khói xanh hiện ra đằng sau lưng hắn.

Đồng thời, Diêu Trác khí thế hùng hồn đánh tới Dương Khai, lại như trúng thuật định thân, cứng ngắc tại chỗ, hào quang trên trường đao Đế Bảo ầm ầm vỡ tan, khí thế Đế Tôn tam tầng cảnh cũng nhanh chóng xẹp xuống.

- Phụt… Đột nhiên Diêu Trác lại phun máu, sắc mặt trắng bệch như giấy, người lão đảo muốn ngã.

- Chuyện gì vậy? Mọi người Vấn Tình Tông cả kinh, hoảng sợ không thôi, nhìn về phía đoàn khói xanh ở đằng sau Diêu Trác.

Chỉ thấy khói xanh dần hiện rõ, một bóng người lộ ra, lúc này một cái bóng cao to không biết ở đâu ra đứng đằng sau Diêu Trác, thần sắc thản nhiên, trên tay cầm một thứ.

Thình thịch… thình thịch…

Từng tiếng đập vang lên truyền ra từ vật đó, làm da đầu mọi người tê dại, trong lòng run rẩy.

Bọn họ thấy rõ ràng, trên tay người kia cầm không gì khác, là một, trái tim đang đập, vẫn tỏa ra hơi nóng. Trái tim to cỡ nắm tay, mạch máu nổi lên rõ ràng, mỗi lần đập đều có máu đỏ trào ra.

Ục…

Những tiếng nuốt nước miếng vang lên, ánh mắt mọi người nhìn vào sau lưng Diêu Trác, chỉ nhìn qua, sắc mặt mọi người liền xám lại, cả người run rẩy.

Bởi vì sau lưng Diêu Trác, không biết từ lúc nào xuất hiện một lỗ thủng, trực tiếp xuyên qua người Diêu Trác, có thể thấy được cảnh tượng phía sau, còn ở trong lồng ngực, vị trí trái tim đã trống rỗng.

Chuyện này đã rõ ràng, trái tim của Diêu Trác lại bị nam nhân trung niên áo xanh kia kéo ra, đây là thủ đoạn cỡ nào? Nên biết, hiện tại Diêu Trác đã là Đế Tôn tam tầng cảnh.

- Kẻ này là ai?

- Bắc Vực có người như vậy sao?

Những câu hỏi trào ra trong lòng mọi người, nhưng không tìm được đáp án.

- Yêu Vương! Phong Huyền đột nhiên trầm giọng quát, đã phát hiện ra.

Đồng thời, Diêu Trác khó khăn quay đầu lại, nhìn lỗ thủng trên ngực mình, mặt không chút máu, quay đầu lại run giọng hô:

- Tông chủ cứu mạng…

May là hắn đủ mạnh, bằng không trái tim bị móc ra thì đã chết ngay rồi. Nếu Phong Huyền có thể giúp hắn cướp lại trái tim, lại dùng thêm thánh dược trị thương, hắn còn có thể cải tử hồi sanh. Bởi vậy Diêu Trác mạnh mẽ dùng tu vi ngăn cản máu lưu thông, vội vàng cầu cứu.

- Tông chủ của các ngươi đã khó bảo toàn được bản thân, nào còn thời gian cứu ngươi! Dương Khai cười lạnh, bấm tay bắn ra, một đạo Nguyệt Nhận đánh về phía Diêu Trác.

Nếu là bình thường, dù cho Diêu Trác không tránh khỏi công kích này, cũng có cách hóa giải, nhưng hiện tại quá nửa tu vi của hắn dùng để áp chế thương thế, nào còn sức mà tránh né hóa giải?

Xẹt một cái, Nguyệt Nhận lướt qua, trực tiếp cắt Diêu Trác làm hai khúc, thân mình tàn phế rơi khỏi không trung, rớt xuống đất thành bãi thịt nát.

Đế Tôn tam tầng cảnh, bị giết dễ dàng như thế!

Mọi người Vấn Tình Tông đều câm nín, ánh mắt kinh hoàng. Bụp…

Ưng Phi bóp nát trái tim trong tay, ánh mắt như chim ưng quét qua người Vấn Tình Tông, lên tiếng: - Dương thiếu, chính là những người này?

Dương Khai gật đầu: - Phải.

Khóe miệng Ưng Phi nhếch lên, nhàn nhạt nói: - Xử lý thế nào, xin Dương thiếu nói một câu.

Dương Khai hừ nói: - Còn xử lý thế nào, tự nhiên là giết hết!

Ưng Phi gật đầu, sau đó người hóa thành ánh sáng xanh, trực tiếp xông vào trong trận hình 20 vị Đế Tôn Cảnh, qua lại tự nhiên như chỗ không người.

Mọi người đại loạn, vội vàng thi triển thủ đoạn tránh né ngăn cản.

Phong Huyền gầm lên giận dữ, Phong Lôi Thần Mâu hóa thành lực phong lôi đánh về phía Ưng Phi.

Ở đây cũng chỉ có hắn ngang với Ưng Phi, còn ngăn cản được một chút, nhưng bản thể của Ưng Phi chính là chim ưng khổng lồ, trời sinh có sở trường tốc độ, Ưng Phi cố ý tạo ra khủng hoảng, không đối đầu trực tiếp với Phong Huyền, chỉ xẹt qua đám người, sau đó nhanh chóng trở về.

Bụp bụp bụp…

Mấy tiếng trầm đục vang lên, lại mấy Đế Tôn Cảnh ngửa mặt phun máu, những người khác nhìn lại, chỉ thấy ở ngực bọn họ đều thủng một lỗ, trái tim bên trong đã biến mất.

Cảnh tượng này, giống y như Diêu Trác gặp phải.

Lại nhìn trong tay Ưng Phi, quả nhiên còn cầm mấy trái tim đang đập, lớn nhỏ không đều, đang đập thình thịch.

Hắn dùng sức bóp, trực tiếp bóp vỡ mấy trái tim đó.

Những người bị thường nhìn lại, mặt liền xám lại, người lảo đảo liền rơi khỏi không trung, dù nói bọn họ có thể chống đỡ thương thế như vậy, nhưng bị người ta móc mất trái tim, chống đỡ thế nào cũng chỉ là kéo dài hơi tàn, sớm muộn gì cũng không thoát khỏi cái chết.

Chỉ trong nháy mắt, đã có 4-5 Đế Tôn Cảnh gặp độc thủ, khủng hoảng lan tràn trong trận doanh Vấn Tình Tông, các Đế Tôn Cảnh còn lại nhìn Ưng Phi như ác ma không chuyện ác nào không làm, không có dũng khí chiến đấu, trong lòng chỉ muốn rời khỏi chỗ thị phi này.

Còn người Băng Tâm Cốc lại sĩ khí tăng vọt, ánh mắt chúng nữ quét sạch quyết liệt lo lắng, mà trở nên sáng ngời kinh người.

- Chỉ là một tên Yêu Vương lại dám làm càn trước mặt bổn tọa! Phong Huyền giận tím mặt, phát hiện lòng người phe mình không ổntự nhiên phải vãn hồi cục diện.

Chuyện đến nước này, Vấn Tình Tông cùng Băng Tâm Cốc đã là ngươi chết ta sống, không còn đường lựa chọn khác, vốn tràn đầy đắc ý vây quét lại vì đột nhiên xuất hiện một Yêu Vương lại gây ra sóng gió, Phong Huyền tự nhiên hận thấu xương, muốn giết hắn để ổn định lòng người.
- Một tên Yêu Vương không được, vậy hai tên thì sao? Tiếng nói như sấm rền vang lên, sau đó tia chớp đánh tới, hóa thành một cái bóng to lớn đứng ngang hàng Ưng Phi.

Tê Lôi!

- Hai tên không được, thì ba tên vậy!

Lại một bóng người nhàn nhã bước tới, đứng cạnh Ưng Phi cùng Tê Lôi.

Ba đại đại Yêu Vương tụ tập, lúc này không che giấu nữa, yêu nguyên cuồn cuộn tuôn trào, muốn đột phá tầng trời.

Cảm nhận được ba người này mạnh mẽ, các Đế Tôn Cảnh còn lại đều run rẩy, ngay cả sắc mặt Phong Huyền cũng trắng bệch, tràn ngập không tin nổi.

Nên biết, dù cho Yêu Vương không kém gì Đế Tôn tam tầng cảnh, nhưng bởi vì thân phận chủng tộc nhạy cảm, cho nên rất ít đi lại ở thế giới Nhân tộc, bình thường đều trốn trong rừng sâu núi thẳm, chiếm đất làm vua.

Đương nhiên, còn có một số Yêu tộc thực lực mạnh mẽ đầu phục vào tông môn Nhân tộc, trở thành trưởng lão hộ pháp.

Nhưng dù sao cũng là số ít.

Cho tới giờ Phong Huyền cũng không nghĩ tới, trên đời này lại có 3 vị Yêu Vương tụ tập một chỗ, hơn nữa còn đối đầu với Vấn Tình Tông.

Thoáng cái, Phong Huyền miệng đắng chát, nếu chỉ là một Yêu Vương, hắn còn có lòng đánh một trận, nhưng một lần nhảy ra 3 người, ngay cả Diêu Trác sống lại, Vấn Tình Tông cũng nhất quyết không phải đối thủ.

- Ba vị Yêu Vương!

- Dương sư huynh tìm từ đâu ra.

- Trong thời gian này vẫn không thấy bóng hắn, chẳng lẽ đi tìm viện binh? Ta còn tưởng hắn thấy Băng Tâm Cốc nguy cấp, lén trốn một mình, thật là hổ thẹn!

- Lần này được cứu rồi, được cứu rồi!

……..

Các Đế Tôn Cảnh Băng Tâm Cốc không rõ sự tình đều mừng rỡ không thôi, tràn đầy cảm kích nhìn Dương Khai.

Cuối cùng các nàng hiểu được vì sao Dương Khai một hơi giết 10 vị Đế Tôn Cảnh, có 3 vị Yêu Vương bên cạnh, 10 Đế Tôn Cảnh có là gì chứ?

- Làm việc thế nào?

Dương Khai thấy Tê Lôi cùng Tạ Vô Úy đều tới, trong lòng yên ổn, hỏi.

Tạ Vô Úy đáp: - Liên thủ với Tê Lôi huynh giết hơn vạn, vẫn còn không ít rác rưởi, nhưng lòng người đã tan, không làm nên trò gì nữa.

- Hơn vạn… Mọi người Vấn Tình Tông lập tức lảo đảo.

Bọn họ không nghi ngờ lời của Tạ Vô Úy, hai vị Đế Tôn tam tầng cảnh liên thủ, tru diệt hơn vạn người không phải chuyện khó, dù sao trong đó không có Đế Tôn Cảnh, căn bản không ai ngăn cản được bọn họ.

Một hơi chết hơn vạn người, tất cả tông môn đều tổn thất nặng nề, còn chưa tính những Đế Tôn Cảnh đã chết. Sau trận chiến này, Bắc Vực sẽ trọng thương nguyên khí.

Nhưng làm bọn họ quan tâm nhất, chính là vận mệnh của mình sẽ thế nào? Lúc trước hùng hổ đánh vào trong tông môn người ta, còn tưởng là nắm chắc phần thắng, nhưng chỉ chớp mắt, tình cảnh liền đảo điên, giờ thành thịt cá của người ta.

- Băng Vân tiền bối, bên này giao cho chúng ta, tiền bối dẫn các sư muội vào cốc xem sao. Dương Khai quay sang nói với Băng Vân.

Băng Vân trầm ngâm một lát, cũng không từ chối, gật đầu: - Được!

Dù nói kết cục đã định, trận chiến này người thắng là Băng Tâm Cốc, nhưng trăm ngàn đại quân tràn vào Băng Tâm Cốc không phải chuyện đùa, chỉ dựa vào 7000 đệ tử thì khó mà ngăn cản nổi. Cũng may trước đó có hai vị Yêu Vương ra tay, đánh cho bọn họ tan rã lòng người, có thể giúp Băng Tâm Cốc giảm bớt tổn thất ở mức lớn nhất.

Hiện tại các nàng đi qua, chủ yếu là dọn dẹp tàn cuộc, cố gắng bảo vệ nguyên khí cho Băng Tâm Cốc.

–––-oOo––—

Chương 2652: Vấn Tình Tông gặp hạn

Mắt thấy đám người Băng Vân phải đi, Trần cốc chủ Thương Lặc Cốc há miệng muốn nói lại thôi,nhìn vẻ mặt gian khổ dường như muốn thuần phục, nhưng nghĩ tới lúc nãy mình nối giáo cho giặc, lời nói đến bên miệng lại nuốt trở vào. Hắn biết, chuyện đã đến mức này, có nói gì đi nữa thì cũng vô ích. Trong lúc nhất thời, trong lòng hắn hối hận muốn chết, sớm biết Băng Tâm Cốc có thể kéo viện binh mạnh như vậy đến, bản thân mình sao có thể ở cùng một chỗ với Vấn Tình Tông, bây giờ chẳng những Vấn Tình Tông có họa diệt môn mà ngay cả Thương Lặc Cốc của mình chỉ sợ cũng không giữ được. Sắc mặt hắn tái nhợt, không mở miệng được, có người lại lên tiếng.

- An tỷ tỷ xin dừng bước, xin tỷ tỷ nhìn ở tình cảm của tỉ muội ta ngày xưa mà tha cho muội muội lần này, muội muội sai rồi, cầu xin tỷ tỷ bỏ qua ta. Lại là Ngọc trưởng lão phụ nhân kia, dáng vẻ kinh hoảng kêu la. Trước kia khi Vấn Tình Tông có nhiều cường giả giá lâm, ả và An Nhược Vân nói dăm ba câu đã náo loạn không vui, còn nói An Nhược Vân không biết điều, nếu hôm nay còn khăng khăng một mực thì nhất định sẽ không có kết quả gì tốt, một bộ đi theo Vấn Tình Tông làm tùy tùng. Nhưng nào biết chỉ trong thời gian ngắn ngủi chưa được một nén nhang, phong thủy liền xoay chuyển. Không thể không nói, mặt Ngọc trưởng lão cũng đủ dầy, lời vừa nói ra không ít người đều nhìn ả với ánh mắt khinh bỉ. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, thà đánh mất mặt mũi còn hơn là đánh mất tính mạng, nếu chỉ cần nói mấy câu mà có thể giữ lại được tính mạng thì kéo mặt xuống cũng có làm sao? Đáng tiếc loại tiểu nhân gió chiều nào xoay chiều đấy như nàng, An Nhược Vân nhất định sẽ không để ý tới. Ngày xưa vị Ngọc trưởng lão này cũng nhiều lần đến Băng Tâm Cốc làm khách, giao tình với An Nhược Vân coi như cũng không tệ. Hôm nay nếu như ả đã đi cùng với Vấn Tình Tông đánh nơi này vậy thì chính là kẻ thù không chết không thôi. Cho nên cho dù nghe thấy lời của ả, An Nhược Vân cũng không có ý phản ứng, thậm chí một chữ cũng lười không muốn nói với ả, dưới sự hướng dẫn của Băng Vân rất nhanh đã vọt vào trong cốc. -An tỷ tỷ Ngọc trưởng lão mặt xám như tro tàn, thê lương la lên, nhưng mà không có tác dụng gì. Thấy năn nỉ An Nhược Vân vô dụng, Ngọc trưởng lão bỗng nhiên lại đưa ánh mắt về phía Dương Khai, cố nặn ra nụ cười, nói: -Vị tiểu huynh đệ này, thiếp không phải người Vấn Tình Tông, lần này thiếp hồ đồ, quả thật không nên đối địch với Băng Tâm Cốc, nhưng bây giờ thiếp đã biết rõ, cũng có tâm ăn năn hối hận, cầu xin tiểu huynh đệ đại nhân đại lượng bỏ qua cho thiếp, thiếp nguyện bỏ ra bất cứ giá nào. Vừa nói chuyện, mắt đẹp khẽ lưu chuyển, ngập nước, môi đỏ mọng khẽ mím lại, dáng vẻ đầy đáng thương. Ả cũng đã nhìn ra, ba vị Yêu vương bỗng nhiên giá lâm này đều nghe theo chỉ thị của Dương Khai, cho nên chỉ cần thuyết phục Dương Khai thì lần này có thể bảo toàn được tính mạng. Tuổi thật của ả khẳng định là không nhỏ, nhưng nhờ có thuật dưỡng nhan, nhìn vẻ ngoài chỉ tầm ba mươi mà thôi, phong vận mười phần. Lúc này lại cố ý bày ra bộ dáng yếu đuối, ngược lại mị thái trăm sinh, khiến người khác há mồm ngây ngốc. Dương Khai cười giễu cợt nói: -Tiện nhân còn muốn trâu già gặm cỏ non. Thật là đáng ghét, giết cho ta, tránh làm bẩn mắt bổn thiếu! Lời vừa nói xong, gương mặt xinh đẹp của Ngọc trưởng lão biến đổi, không nghĩ tới Dương Khai lại có tâm địa sắt đá, long dạ độc ác như vậy. Ả hét lên một tiếng, thúc giục toàn bộ lực lượng chợt lui về sau, muốn thoát khỏi chỗ này. Nhưng tốc độ của ả nhanh, tốc độ của Ưng Phi còn nhanh hơn. Chỉ thấy một tia sáng lóe lên, Ưng Phi đã xuất hiện trước mặt ả, tay hợp lại thành đao, hung hăng đâm vào ngực ả. Dưới một kích của Ưng Phi, đế nguyên hộ thể của Đế Tôn nhất tầng cảnh giống như bọt biển vỡ tan ra, đầu ngón tay sắc nhọn giống như một thanh kiếm sắc bén cắm vào trong ngực Ngọc trưởng lão, lại hung hăng kéo ra một cái, một quả tim đỏ sẫm liền bị lôi ra. Ưng Phi lại ra một chưởng nữa, trực tiếp đánh Ngọc trưởng lão rơi xuống lòng đất, ngã chết tại chỗ.

- Giết! Lúc này cũng không cần Dương Khai phân phó gì thêm, hai đại Yêu vương Tê Lôi và Tạ Vô Úy rống giận lọt vào trong trận doanh Vấn Tình Tông. Ưng Phi cũng vòng trở lại, hóa thành một tia sáng xanh nhàn nhã qua lại. Ba đại Yêu vương thực lực đứng đầu giống như hổ nhảy vào đàn dê, trong khoảnh khác liền giết Vấn Tình Tông người chết ngựa ngã, những nơi đi qua không một người sống, cũng không có người chạy trốn. Ở trước tốc độ của Ưng Phi, chạy trốn chỉ là người si nói mộng mà thôi. Từng thi thể không toàn vẹn rơi xuống từ không trung, máu tươi như hoa nở rộ, xinh đẹp mà đầy sát khí. Từ đầu đến cuối không quá thời gian 10 hơi thở, 14, 15 vị Đế Tôn Cảnh đã chết sạch. Cũng không biết là vô tình hay cố ý, những người khác đều chết sạch, ngược lại thì Phong Huyền lại hoàn hảo không hao tổn, ba đại Yêu vương dường như căn bản không ra tay với hắn. Mà trong lúc ba đại Yêu vương tàn sát, Phong Huyền cũng không có bất kì ý tứ cản trở gì, chỉ đứng giữa không trung, thờ ơ lạnh nhạt. Đợi cho những người khác chết hết, Phong Huyền mới nhẹ thở dài một tiếng, trong nháy mắt dung nhan như già đi rất nhiều. Vấn Tình Tông gặp hạn! Vấn Tình Tông đứng sừng sững ở Bắc Vực mấy vạn năm, truyền thừa từ Vấn Tình Đại Đế gặp hạn, không phải là trên tay Băng Vân Cốc mới ngã xuống, mà là trên tay một thanh niên Đế Tôn nhất tầng cảnh.

Đến bây giờ Phong Huyền cũng không nghĩ ra, rốt cuộc thanh niên này là thần thánh nơi nào, như thế nào lại như khắc tinh của Vấn Tình Tông. Năm đó hắn xuất hiện ở Băng Tâm Cốc, đám hỏi của Vấn Tình Tông và Băng Tâm Cốc liền phá bỏ, về sau con trai của mình lại bị hắn giết, lại đến hôm nay, ngay cả tông môn đều là lật thuyền trong cống ngầm. -Người cuối cùng, ai lên! Tê Lôi chăm chú nhìn Phong Huyền, nhàn nhạt mở miệng hỏi một tiếng. Thân là Yêu Vương Man Hoang Cổ Địa, đám người Tê Lôi cũng có vốn để kiêu ngạo, lúc trước ba người liên thủ giết địch là bởi vì đối phương người đông thế mạnh, giờ này chỉ còn lại có một cái, tự nhiên lại không cần liên thủ. Chỉ là ai sẽ ra tay chém chết người này lại là một chuyện phiền toái. Ba đại Yêu vương đều biết, đây là cơ hội biểu hiện trước mặt Dương Khai, dĩ nhiên không muốn tặng cơ hội này cho người khác. -Ta lên! Tạ Vô Úy lập tức trả lời, lúc thúc giục yêu vương, sau lưng hiện lên hư ảnh của một con bò cạp to lớn, đuôi đong dưa, lóe lên ánh sáng xanh mượt, vừa nhìn là biết vật kịch độc. -Dựa vào cái gì mà ngươi lên? Ưng Phi vẻ mặt không vui nhìn hắn. -Chẳng lẽ ngươi muốn lên? Tạ Vô Úy bĩu môi hừ lạnh.

- Có gì mà không thể? Ưng Phi nhướng mày, đi lên trước một bước, bộ dáng tùy thời chuẩn bị ra tay. -Vẫn là bổn vương lên đi. Tê Lôi cười hắc hắc, cái đuôi hồ ly lộ ra. -Thối lắm! Ưng Phi và Tạ Vô Úy đồng thời nhìn hắn chằm chằm. Đúng lúc này, Phong Huyền một mực im hơi lặng tiếng trừng mắt, bỗng nhiên toát ra hào quang kinh người, tu vi cường đại của Đế Tôn tam tầng cảnh ầm ầm bộc phát ra, đổ vào Phong Lôi Thần Mâu trên tay, di vật của Vấn Tình Đại Đế bỗng nhiên chấn động kịch liệt, hóa thành tia chớp màu tím. - Tiểu súc sinh nhận lấy cái chết! Phong Huyền rống giận, thân hình lắc lư, bọc lấy tia chớp màu tím, lập tức nhào tới trước mặt Dương Khai. Đám người Tê Lôi cũng không có thời gian tranh chấp, trong nháy mắt Phong Huyền đột nhiên bộc phát, cả ba đã có động tác. Ưng Phi tốc độ nhah nhất, đánh thẳng tới Phong Huyền, lúc tiếng huýt gió của Ưng Phi vang lên, hai tay hóa thành móng vuốt, tàn ảnh đầy trời, dường như có thể phong tỏa trời đất. Mà Tạ Vô Úy cùng Tê Lôi lại bọc vô cùng yêu khí, một trái một phải tấn công hai phía Phong Huyền, một thân thực lực không giữ lại chút nào bạo phát. Ầm ầm ầm

Tiếng nổ truyền ra, đế nguyên và yêu khí bắt đầu khởi động, tia chớp màu tím tràn ngập ý chí phá hủy tất cả, xé rách không gian, trong nháy mắt liền đụng vào ba vị Yêu vương. Tiếng kêu rên vang lên, thân hình Ưng Phi bắn ngược về sau, lảo đảo đứng vững, trên hai tay đầm đìa máu tươi, ngay cả năm ngón tay đều có mùi khét như bị sét đánh phải. Mà Tạ Vô Úy cũng ngửa mặt phun ra máu tươi, hư ảnh bò cạp sau lưng chợt vỡ nát, sắc mặt tái nhợt, dường như bị thương không nhẹ. Tê Lôi thực lực mạnh nhất cũng bị đánh bay ra trăm trượng, thật vất vả mới đứng vững được, sắc mặt hoảng sợ. Ba đại Yêu vương liên thủ lại bị một mình Phong Huyền đánh trọng thương. Vù vù vù vù Giống như hồi quang phản chiếu, lúc cuối cũng, sau khi tia chớp màu tím lóe lên vài cái bỗng nhiên vỡ tan. Mà Phong Huyền kinh ngạc nhìn Dương Khai đứng ở trước người không đủ mười trượng, tay cầm Phong Lôi Thần Mâu, cắn răng nghiến lợi căm tức nhìn hắn. Nhưng lúc này chính mười trượng kia lại như rãnh trời nằm ngang trước mặt Phong Huyền, khiến hắn không thể vượt qua. Dương Khai thân hình bất động, ánh mắt lạnh lùng. -Tiểu súc sinh! Bổn vương có làm quỷ cũng không bỏ qua cho ngươi! Khóe miệng Phong Huyền tràn ra máu tươi đỏ sẫm, toét miệng cười không ngừng. Vừa nói chuyện, khí tức Đế Tôn tam tầng cảnh nhanh chóng suy yếu, ngay cả một đầu tóc đen cũng trong nháy mắt biến trắng. Cho dù hắn một mình đả thương ba đại Yêu vương, nhưng đám người Tê Lôi cũng không phải vô dụng, liều mạng bị thương, chẳng những ngăn lại một kích liều mình của Phong Huyền mà còn để lại trên người hắn thương thế trí mạng. -Vậy phải xem xem ngươi có cơ hội thành quỷ hay không! Dương Khai cười lạnh một tiếng, đưa tay ra, một lá cờ đen xuất hiện trong lòng bàn tay, âm khí dày đặc, thỉnh thoảng lại phát ra tiếng gào khóc thảm thiết. Hoàng Tuyền Luyện Ngục Phiên!

Đó là di vật của trưởng lão Hoa Phi Trần Hoàng Huyền Tông. Đây chính là một món cấp bậc Đế Bảo, Hoàng Tuyền Luyện Ngục Phiên, cắn nuốt vạn hồn, uy năng khó lường. Cầm Hoàng Tuyền Luyện Ngục Phiên, Dương Khai hừ nói: -Đối đãi ngươi sau khi chết, bổn thiếu liền thu hồn phách ngươi vào bên trong, chậc chậc, hồn phách Đế Tôn tam tầng cảnh, có thể làm một cái chủ hồn. -Phốc Nghe thấy lời ấy, Phong Huyền không nhẫn được, ngửa mặt phun ra một ngụm máu tươi, trong máu tươi xen lẫn mảnh vỡ nội tạng. Dương Khai có tà vật cỡ này, chỉ sợ cho dù hắn chết cũng không có cơ hội thành quỷ, cuối cùng sẽ bị Dương Khai thu vào trong tà vật này trở thành một khôi lỗi. Dường như cọng rơm cuối làm gãy lưng lạc đà, sau khi phun ra ngụm máu tươi kia, hai mắt Phong Huyền trở nên ảm phai nhạt không ánh sáng, sinh cơ trên người rất nhanh tiêu tán hầu như không còn, thân mình lung lay một chút, từ giữa không trung rơi xuống. Dương Khai lạnh lùng nhìn, ngược lại cũng không có thật thu hồn phách của hắn vào trong Hoàng Tuyền Luyện Ngục Phiên, dù sao hắn cũng chưa luyện hóa thứ đồ chơi này, cũng không biết nên thu hồn phách như thế nào. Không đợi thân thể Phong Huyền rơi xuống đất, hắn liền tung ra một chưởng, đế nguyên bạo phát, trực tiếp đánh hắn thành một đám sương máu.

Dương Khai lại duỗi tay, thu Phong Lôi Thần Mâu vào trong tay. -Người này thật là lợi hại! Lúc này, đám người Ưng Phi cũng đều từ từ áp sát đến đây, nhìn phía dưới, trên mặt có chút ít lòng vẫn còn sợ hãi biểu tình. -Lợi hại không phải là hắn mà là món đồ này! Dương Khai chơi một chút Phong Lôi Thần Mâu, thuận tay nhét vào trong nhẫn không gian.

–––-oOo––—

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau