VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2641 - Chương 2645

Chương 2643: Trở lại Hoang Thành

Pháp môn bố trí pháp trận không gian là từ Dương Viêm truyền thụ, Dương Khai sớm đã thông thạo.

Nếu đổi là đại sư trận pháp khác, dù là người như Nam Môn Đại Quân tới bố trí, chỉ sợ đều phải hao phí vài ba tháng, mất một phen trắc trở, bởi vì trong đó liên lụy đến pháp tắc và huyền bí của không gian, người bày trận nhất thiết phải trải qua thôi diễn chi tiết cặn kẽ rồi mới có thể ra tay.

Nhưng Dương Khai không giống vậy, bản thân hắn đã tinh thông pháp tắc không gian, trên trình độ lực lượng không gian đã cực cao, bố trí một cái pháp trận như vậy với hắn mà nói quả thực có được ưu thế lớn.

Dưới chú ý của Cơ Dao, thời gian trước sau không quá nửa ngày, đã thành hình một cái pháp trận hình thức ban đầu, từng khối từng khối Không Linh Tinh, Không Linh Ngọc bị Dương Khai luyện hóa an trí trên pháp trận, hoàn thiện hình thức ban đầu này, từ từ đi tới hoàn mỹ.

Một ngày sau, Dương Khai chỉnh sửa hoàn thiện một điểm cuối cùng, lúc này mới nhẹ nhàng thở ra một hơi.

- Thành công ư?

Cơ Dao tuy rằng hỏi thăm với giọng bình thản, nhưng trong đôi mắt đẹp lại xen lẫn vẻ khiếp sợ không che giấu.

Chưa ăn qua thịt heo, dù sao cũng từng thấy heo chạy chứ?

Pháp trận không gian là một trong vài loại pháp trận khó bố trí nhất, nghe nói bố trí một cái phải hao phí đại lượng nhân lực, tài lực và tinh lực. Hơn nữa hiện nay cả Tinh Giới, cũng chỉ có ít ỏi mấy người mới có bản lãnh bố trí.

Thế mà với Dương Khai bên này, không ngờ chỉ tốn thời gian một ngày, một cái pháp trận không gian đã hiện ra trước mắt Cơ Dao, đứng sừng sững trong Băng Hồ Cấm Địa.

- Thành công rồi! Dương Khai vừa gật gật đầu xác định, vừa vòng quanh pháp trận không gian ngắm nhìn một hồi, đánh giá kiệt tác của mình, rất là hài lòng.

Mặc dù thật nhiều năm không có bố trí thứ này, nhưng giờ này làm lại lần nữa vẫn có thể thoải mái tự nhiên, xem ra có vài thứ học xong sẽ không bao giờ quên.

Pháp trận không gian trước mắt này, diện tích chừng mười trượng mà thôi, chỉ có thể xem như một pháp trận không gian loại hình nhỏ, đại khái dùng truyền tống một lần không vượt quá mười người. Trận cơ chôn sâu trong lòng đất, trên trận bàn điêu khắc vô số phù văn phức tạp khó hiểu, huyền diệu có một không hai, cửa trận trắng toát như ngọc, dường như đi thông tới hư không âm phủ.

Trên trận cơ kia có những chỗ lõm, tới hơn một trăm cái, đây là dùng để khảm vào nguyên tinh. Chỉ có được khảm vào nguyên tinh, mới có thể kích hoạt pháp trận không gian này.

- Đi thông tới đâu? Cơ Dao tò mò hỏi.

Dương Khai lắc lắc đầu, mỉm cười nói: - Không thông tới bất kỳ địa phương nào. bây giờ nó là một pháp trận không gian độc lập!

- Độc lập... Cơ Dao ngạc nhiên, hỏi: - Nếu vậy có ích lợi gì?

Pháp trận không gian, từ trước đến nay đều phải cần tương liên lẫn nhau mới có thể phát huy tác dụng. Các võ giả nếu muốn thông qua pháp trận không gian từ địa phương này đi tới địa phương khác, thì hai địa phương đó đều cần phải có pháp trận không gian tồn tại, điểm nút không gian nối tiếp lẫn nhau, mới có thể thực hiện truyền tống hiệu quả.

Một cái pháp trận không gian độc lập, căn bản cũng không có chỗ dùng gì.

- Hiện tại vô dụng, qua mấy ngày thì có chỗ dùng! Dương Khai toét miệng cười.

Cơ Dao không biết trong hồ lô của Dương Khai bán thuốc gì, nhưng thấy bộ dáng thần thần bí bí của hắn, cũng chỉ có thể nín nhịn nghi vấn.

- Mang ta tới pháp trận không gian của Băng Tâm Cốc các vị, truyền tống ta đến địa phương cách Đông Vực gần nhất, ta muốn đi Cổ Địa một chuyến! Dương Khai quay đầu nói với Cơ Dao.

Cơ Dao nghe nói đôi mắt đẹp lóe sáng, nhẹ nhàng gật gật đầu nói: - Đi theo ta!

Dương Khai đi Cổ Địa làm gì, tự nhiên nàng biết rõ: không phải là đi tìm viện binh thì làm gì!?! Giờ này Vấn Tình Tông binh hùng tướng mạnh, chỉ riêng Đế Tôn Cảnh đã có hơn 30, 40 người, còn có hai cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh... Nếu chỉ trông vào lực lượng của Băng Tâm Cốc hiện tại căn bản không thể ngăn cản, nếu thật sự đánh nhau, chỉ sợ Băng Tâm Cốc có thể còn sống không có bao nhiêu người.

Nhưng nếu Dương Khai có thể từ trong Cổ Địa mời tới cứu binh, thì tình huống kia sẽ khác. Những Yêu Vương và Thánh sứ kia lợi hại cỡ nào, Cơ Dao đã nhìn thấy tận mắt, bất kỳ một vị nào đều không thể kém so với Phong Huyền.

Trên đường đi, Dương Khai mở miệng nói: - Băng Vân tiền bối trong kia ta không kịp đi từ giả, cô nương thay ta báo một tiếng. Nhanh thì một tháng, chậm thì hai tháng, nhất định ta sẽ trở về. Đại trận hộ tông của Băng Tâm Cốc nhất định phải kiên trì cho đến lúc đó!

- Được! Cơ Dao nhẹ gật đầu.

- Còn nữa... Dương Khai vừa nói, vừa lấy ra một khối ngọc giản, bắt đầu khởi động thần niệm khắc vào tin tức, rồi đưa cho Cơ Dao: - Vật này cô nương hãy truyền thụ cho đệ tử Băng Tâm Cốc, để các đệ tử trong khoảng thời gian này tập luyện cho tốt!

Cơ Dao tò mò nhận lấy, tùy ý quét thần niệm dò xét, thân thể mềm mại chấn động, nói: - Đây là trận pháp gì vậy?

Trong ngọc giản ghi lại cũng không phải bí thuật thần thông cường đại gì, mà là một bộ trận pháp vô cùng huyền diệu, một bộ trận pháp hợp kích. Cơ Dao dù gì cũng có tu vi Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, kiến thức lịch duyệt không tầm thường, cho nên liếc mắt một cái liền nhìn ra uy lực của trận pháp này. Có trận pháp này tương trợ, thực lực của đệ tử Băng Tâm Cốc có thể tăng lên không chỉ vài lần.

- Huyền Vũ Thất Tiệt Trận! Dương Khai trả lời: - Đã từng là đại trận trấn tông của Huyền Vũ Tông ở Đông Vực!

Huyền Vũ Thất Tiệt Trận này chính là ở Phong Lâm Thành năm đó do Tần Triêu Dương truyền thụ cho hắn. Lúc đó Phong Lâm Thành bị ma khí vây thành, Phong Lâm Thành thật vất vả chọn ra bảy vị Đạo Nguyên Cảnh kết thành Huyền Vũ Thất Tiệt Trận đi ra ngoài thành dò xét, kết quả thiếu chút nữa toàn quân bị diệt!

Dẫn đến kết cục này, đều không phải là Huyền Vũ Thất Tiệt Trận không được, mà do người kết trận tu vi không đủ, lòng người không đủ...

Nên biết rằng, Huyền Vũ Thất Tiệt Trận chính là trận pháp trấn tông của Huyền Vũ Tông Đông Vực năm xưa, một khi bảy người kết thành trận thế thì có thể công có thể thủ, nhất là lực phòng ngự tuyệt đối là đường thẳng tăng lên.

Đáng tiếc năm đó Huyền Vũ Tông không biết vì sao lại đắc tội với thánh linh Thạch Hỏa, kết quả bị Thạch Hỏa đánh tới cửa, Huyền Vũ Tông dốc hết lực lượng toàn tông cũng không thể ngăn cản, bị diệt môn thảm trọng.

Tổ tiên của Tần gia ở Phong Lâm Thành, chính là một cường giả Huyền Vũ Tông, sau khi Huyền Vũ Tông bị diệt môn, ông ta lưu lạc đến Nam Vực, định cư ở Phong Lâm Thành. Đáng tiếc Tần gia một đời không bằng một đời, truyền đến đương thời thì ngay cả Đạo Nguyên Cảnh đều thành hiếm thấy, Đế Bảo Bách Vạn Kiếm kia cũng không có người nào đủ năng lực điều khiển... không khỏi khiến người ta vô cùng cảm khái.

- Đến lúc đó nếu thật sự khai chiến toàn diện với Vấn Tình Tông, có đại trận này, đệ tử Băng Tâm Cốc ít nhiều có thể giảm bớt một chút thương vong! Dương Khai nhẹ thở dài một hơi.

Vấn Tình Tông bên kia đông tới 100 ngàn, tuy rằng lòng người phức tạp, đều không phải là một lòng với Vấn Tình Tông, nhưng dù sao nhân số bày ra đó, Băng Tâm Cốc với bảy ngàn đệ tử đi chống trả, chính là lấy trứng chọi đá!

Huyền Vũ Thất Tiệt Trận này đối với đệ tử Băng Tâm Cốc mà nói, khẳng định là trận pháp bảo vệ tánh mạng!

- Cơ Dao thay mặt tỷ muội Băng Tâm Cốc, cảm tạ sư huynh! Cơ Dao bỗng nhiên nghiêm mặt nói.

Dương Khai trong thời gian này trước sau bận rộn lo cho Băng Tâm Cốc, Cơ Dao đều nhìn thấy trong mắt, giờ này lại đưa ra trận pháp huyền diệu có một không hai này... đây đúng là ân tình lớn lao!

Trên đời này, người dệt hoa trên gấm không phải số ít, nhưng người đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi lại có mấy người?

Dương Khai cười ha hả, nói: - Ta có quan hệ sâu xa thâm hậu với Băng Vân tiền bối, chút chuyện này không coi vào đâu, chỉ cần sau này Dao sư muội đừng trêu đùa ta nữa là được rồi!

Cơ Dao nghe nói, trên mặt hơi đỏ lên, đương nhiên biết Dương Khai đang nói gì.

Bất quá nghĩ tới lúc đó mình rối rắm, thân thể trần truồng quỳ trước mặt hắn, để hắn nhìn thấy khắp toàn thân, sau đó còn dán phía sau lưng hắn bóp nhẹ bả vai cho hắn... quả thật Cơ Dao cũng không có đất dung thân.

Nàng cũng không biết, khi đó vì sao mình lại hồ đồ đến trình độ đó, Dương Khai rõ ràng là một nam nhân, sao có thể nhận lầm hắn thành sư tôn chứ? Đây chính là chỗ bẩn trong đời, cả đời này nàng cũng không lau sạch chỗ bẩn...

Một đường không nói chuyện, hai người rất nhanh liền đến một pháp trận không gian của Băng Tâm Cốc.

Pháp trận không gian này là một pháp trận đơn hướng, nói cách khác, chỉ có thể ra, mà không thể vào.

Bình thường pháp trận trong tông môn, đều là đơn hướng, chính là để tránh có địch nhân thông qua pháp trận truyền tống vào bên trong. Bất quá giờ này là địch với Vấn Tình Tông, Băng Tâm Cốc nguy ở sớm tối, để tránh vạn nhất, ngay cả pháp trận đơn hướng này Băng Vân cũng cho đóng lại.

Có Cơ Dao ra mặt, mở ra pháp trận tự nhiên không phải việc khó.

Rất nhanh, pháp trận không gian lần nữa mở ra, sau khi đặt lên đủ nguyên tinh, Dương Khai đặt chân trên đó, tia sáng lóe lên thân ảnh biến mất không thấy.

Cơ Dao lặng lẽ nhìn một hồi, lúc này mới thân thể mềm mại nhoáng một cái, vội vàng đi tìm Băng Vân.

Nàng phải giao Huyền Vũ Thất Tiệt Trận cho Băng Vân, sau đó truyền thụ cho các đệ tử.

Trong một tòa thành không xa biên giới Bắc Vực lắm, Dương Khai chợt hiện thân. Hắn cũng không có dừng lại, đi ra đại điện, tìm người hỏi thăm phương hướng, rồi vọt thẳng lên không bay đi về hướng Đông Vực.

Tuy nơi này là biên giới Bắc Vực, nhưng muốn hoàn toàn bay khỏi Bắc Vực, Dương Khai cũng phải mất thời gian chừng năm ngày.

Một đường ngựa không ngừng vó, hai mươi ngày sau, rốt cuộc Dương Khai đã tới Hoang Thành bên cạnh Man Hoang Cổ Địa.

Lúc này hắn không khỏi có phần áo não, sớm biết như vậy thì lần trước giao tiếp cùng Loan Phượng bọn họ vài hạt châu truyền tin hoặc là la bàn truyền tin, có phương thức liên lạc, hắn có thể báo cho Loan Phượng đi ra đón hắn một chuyến... Giờ này muốn đi vào lại Cổ Địa, còn phải mất một phen trắc trở.

Quen thuộc đường xá đẩy ra cánh cửa một tòa nhà nhỏ, thần niệm lướt qua nhận ra khí tức quen thuộc ở bên trong, Dương Khai buông lỏng rất nhiều. Hắn thật đúng là sợ lúc này chủ nhân không có nhà, thì chuyện kia phiền toái rồi.

- Ban lão! Dương Khai hướng vào phòng trong hô một tiếng.

Rất nhanh, Ban lão liền đi ra, thấy là Dương Khai, Ban lão lộ ra vẻ tươi cười nói: - Thì ra là Dương thiếu gia, Dương thiếu gia không phải đã rời Hoang Thành rồi sao, tại sao còn trở lại?

Dương Khai nghiêm mặt nói: - Ta muốn đi vào lại Cổ Địa một chuyến, mong rằng Ban lão trợ giúp, đây là thù lao!

Nói dứt lời, bấm tay bắn ra một chiếc nhẫn không gian.

Ban lão thuận tay cản lại, mỉm cười nói: - Dương thiếu gia muốn vào Cổ Địa, tiểu lão nghĩa bất dung từ, trả thù lao gì đó thì không cần!

Lần trước lão bị người của Hoàng Tuyền Tông bắt đi, còn may nhờ có Dương Khai cứu lão ra, giờ này dĩ nhiên lão không thể nhận thù lao từ Dương Khai.

Dương Khai cũng không có miễn cưỡng, nói: - Vậy thì đa tạ Ban lão!

Ban lão nói: - Dương thiếu gia chờ một lát, ta an trí Tiểu Linh nhi một chút!

Đang nói chuyện, một tiểu nha đầu chừng tám tuổi từ phòng trong chạy ra, chính là Tiểu Linh nhi cháu gái của Ban lão. Lần trước lúc Dương Khai gặp Tiểu Linh nhi, nó còn mang bệnh trong người, giờ này xem ra đã khỏi rồi, nhưng vẫn còn xanh xao vàng vọt, xem ra bị thương chút ít nguyên khí.

- Gia gia lại định đi sao? Tiểu Linh nhi tuy rằng tuổi nhỏ, nhưng rất hiểu chuyện, nó trợn đôi mắt đen như mực nhìn Dương Khai một cái, rồi quay đầu nhìn Ban lão hỏi.

Ban lão vỗ nhẹ đầu Tiểu Linh nhi, nói:

- Gia gia đi ra ngoài một chuyến, rất nhanh sẽ trở về! Tiểu Linh nhi ở nhà phải ngoan ngoãn, không được chạy loạn!

- Tiểu Linh nhi biết rồi, gia gia đi đường cẩn thận! Tiểu nha đầu nghiêm trang dặn dò.

Ban lão an tâm, hô: - Dương thiếu gia, chúng ta đi thôi!

Chương 2644: Bánh ít đi, bánh quy lại

ương Khai nhìn Tiểu Linh nhi một hồi, chợt nói: - Ban lão, Tiểu Linh nhi còn quá nhỏ, một mình ở lại chỗ này an toàn không?

Hoang Thành rồng rắn hỗn tạp, cũng không có người duy trì trật tự, chuyện ẩu đả đánh nhau xảy ra như com bữa, Tiểu Linh nhi mới chỉ là cô bé 7, 8 tuổi, nếu thật bị cuốn vào nguy hiểm gì đó, chỉ sợ nó không có năng lực tự vệ.

Ban lão không có trả lời, Tiểu Linh nhi lại nói giòn tan: - Ta sẽ không thêm phiền toái cho gia gia!

Ban lão cười nói: - Tiểu Linh nhi rất hiểu chuyện, ta không ở nhà nó sẽ không ra cửa!

Dương Khai lắc lắc đầu, đây cũng không phải là vấn đề ra cửa hay không ra cửa, nếu thực sự có người muốn gây bất lợi cho Tiểu Linh nhi, thì có trốn trong nhà cũng vô ích... Cũng không biết những năm này Tiểu Linh nhi làm thế nào an toàn lớn lên.

Trầm ngâm một chút, Dương Khai nói: - Ban lão không nghĩ tới đưa Tiểu Linh nhi vào tông môn nào đó tu luyện hay sao?

Ban lão nghe vậy cười khổ một tiếng: - Thật ra có nghĩ qua, chỉ là tiểu lão gian khổ không có năng lực đưa nó vào tông môn nào. Tiểu môn tiểu phái bình thường có đưa tới cũng không có tiền đồ gì, còn không bằng giữ ở bên người dạy dỗ... Còn những đại phái danh tiếng kia, thì đâu có dễ đi vào như vậy!?

- Ta đưa vào một tông môn như thế nào? Dương Khai quay đầu nói: - Xem như thù lao lần này lão trượng dẫn đường giúp ta!

Ban lão ngẩn ra, ngay sau đó vô cùng vui mừng: - Dương thiếu gia nói lời ấy là thật?

Dương Khai mỉm cười nói: - Lão trượng cũng không hỏi xem ta đưa tới chỗ nào sao?

Ban lão nói: - Nếu Dương thiếu gia đã ra mặt giúp một tay, thì tông môn đó sao có thể yếu kém chứ!

Dương Khai chính là Đế Tôn Cảnh, thực lực cường đại bao nhiêu Ban lão đã nhìn thấy tận mắt, nếu hắn đã lên tiếng, thì nhất định sẽ không đưa Tiểu Linh nhi đến tiểu môn tiểu phái không nổi danh nào đó.

Chuyện này đối với lão, chính là một cái cọc tâm nguyện, còn đối với Tiểu Linh nhi cũng là một cơ duyên.

- Tiểu Linh nhi, mau quỳ xuống cám ơn Dương thiếu gia! Ban lão đầy mặt vui mừng quay về phía Tiểu Linh nhi nói.

Tiểu Linh nhi không có quỳ, chỉ là tò mò đánh giá Dương Khai, chớp chớp đôi mắt tròn xoe, lông mi thật dài nhẹ lay, nói giọng giòn tan: - Tiểu Linh nhi muốn hỏi chuyện này, được không?

Dương Khai bị bộ dáng của tiểu nha đầu chọc cười, không nghĩ tới tiểu nha đầu mới chút tuổi như vậy còn có chủ kiến, liền ngồi xổm xuống ngang với nó, gật gật đầu nói:

- Tiểu Linh nhi muốn hỏi gì?

Tiểu Linh nhi nghiêng đầu ra vẻ ngẫm nghĩ một hồi, nói: - Ta sẽ xa cách với gia gia sao?

Dương Khai gật gật đầu nói: - Đúng, ta đưa Tiểu Linh nhi tới địa phương chỉ có nữ nhân, bên trong đó không cho phép nam nhân ở lại!

Tiểu Linh nhi vừa nghe nói, lập tức lắc đầu như trống bỏi, nói: - Vậy ta không đi, ta phải ở gần gia gia!

Ban lão nghe nói khẩn trương, dậm chân nói: - Tiểu nha đầu này, nói bậy bạ gì đó. Dương thiếu gia muốn đưa con đi tu luyện đó là số phần may mắn của con, con còn nói lung tung cái gì!

Tiểu Linh nhi kiên định nói: - Cách xa gia gia... con không đi!

Ban lão vừa tức vừa cấp bách, bất quá trong lòng lại tràn đầy an ủi, lão nhìn Dương Khai với ánh mắt chờ mong, lo sợ Dương Khai sẽ cự tuyệt cọc chuyện tốt này.

- Thuần phác ngây thơ, đáng yêu hiểu chuyện... Tiểu Linh nhi rất tốt!

Dương Khai mỉm cười gật gật đầu, ân cần giải thích: - Tiểu Linh nhi còn nhớ rõ chuyện lần trước gia gia bị bắt đi không?

Nghe vậy, khuôn mặt nhỏ nhắn của Tiểu Linh nhi biến sắc, rõ ràng nó còn nhớ chuyện lần trước, trong đôi mắt to chợt hiện ra chút vẻ khủng hoảng, vội lên tiếng: - Có phải Tiểu Linh nhi không đáp ứng, ngài sẽ bắt đi gia gia hay không? Nếu như vậy thì Tiểu Linh nhi đi theo ngài, ngài đừng bắt gia gia ta!

Dương Khai bật cười nói: - Ta sẽ không bắt gia gia Tiểu Linh nhi, nhưng gia gia đã bị bắt một lần, thì sẽ có lần thứ hai, lần thứ ba... Tiểu Linh nhi muốn bảo vệ gia gia hay không?

Tiểu Linh nhi ngẩng đầu nhìn Ban lão, gật đầu thật mạnh, nói: - Muốn... ta muốn đuổi chạy những người xấu kia, không cho bọn họ khi dễ gia gia!

Dương Khai nói: - Vậy thì tốt! Muốn đánh đuổi người xấu chạy đi, thì phải có thực lực cường đại, thì phải đi tu luyện, thì phải bái nhập tông môn cường đại... Tiểu Linh nhi theo ta đi, ta cho Tiểu Linh nhi có năng lực bảo vệ gia gia!

Tiểu Linh nhi mím môi, đầy mặt khổ sở.

Dương Khai nói tiếp: - Về phần gia gia, Tiểu Linh nhi cũng không cần lo lắng, gia gia sẽ cùng đi với chúng ta, tuy rằng không thể như trước kia một mực bồi tiếp ở bên cạnh bé, nhưng chỉ cần bé nhớ gia gia, thì có thể đi thăm gia gia bất cứ lúc nào!

- Thật chứ? Tiểu Linh nhi trong mắt sáng lên, vui mừng hỏi ngay.

- Ngéo tay?
Dương Khai mỉm cười, dựng lên ngón út về phía Tiểu Linh nhi.

Tiểu Linh nhi nhìn hắn một cái, nói giọng giòn tan: - Ngéo tay đều là lừa trẻ con, ta không ngéo tay với ngài!

Dương Khai nghe nói mặt nổi gân đen, thầm nghĩ nha đầu này cũng trưởng thành quá sớm đi, chẳng lẽ là trẻ con con nhà nghèo đều như vậy.

Tiểu Linh nhi lại nói: - Bất quá Tiểu Linh nhi tin ngài!

Nói dứt lời, "phịch" một tiếng nó quỳ xuống trước mặt Dương Khai, cúi đầu bái.

Dương Khai đưa tay đỡ Tiểu Linh nhi lên, nói: - Không cần bái ta, ta chỉ là dẫn Tiểu Linh nhi vào một tông môn, đến nơi đó, gặp được sư tôn thì bái cũng không muộn!

Tiếp đó Dương Khai quay đầu nói với Ban lão: - Ban lão cũng thu thập một chút đi, sau này không trở lại Hoang Thành nữa!

- Tốt tốt! Dương thiếu gia chờ lão chút! Ban lão mừng rỡ, tuy rằng trước nay lão luôn lăn lộn ở Hoang Thành, dựa vào dẫn đường kiếm cơm, nhưng nếu Tiểu Linh nhi thật sự có một tiền đồ sáng rỡ, thì dĩ nhiên lão sẽ không ở lại nơi rồng rắn hỗn tạp này nữa.

Lão tuổi lớn mà chỉ có tu vi Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, không ở nơi này dẫn đường kiếm nguyên tinh, đúng là không có sinh kế gì khác.

Ban lão vào trong nhà dọn dẹp, Tiểu Linh nhi ngẩng đầu nhìn Dương Khai, nói: - Gia gia gọi ngài là Dương thiếu gia, Tiểu Linh nhi xưng hô Dương ca ca được không?

- Tiểu Linh nhi muốn xưng hô thế nào cũng được! Dương Khai vỗ vỗ đầu nhỏ của nó.

- Dương ca ca, Tiểu Linh nhi sắp đi là địa phương nào?

- Băng Tâm Cốc! Dương Khai trả lời: - Tiểu Linh nhi yên tâm, nơi đó có rất nhiều tỷ tỷ xinh đẹp, đều rất ôn nhu thiện lương... Tiểu Linh nhi ở nơi đó hẳn sẽ nhận được các nàng chăm sóc!

- Có trẻ nhỏ giống Tiểu Linh nhi không?

- Hẳn là có! Dương Khai cũng không xác định, bất quá Băng Tâm Cốc trước nay đều thu nhận cô nhi làm đệ tử, cho nên trong cốc hẳn là có nhiều đệ tử nhỏ tuổi.

Đưa Tiểu Linh nhi vào Băng Tâm Cốc, cũng là ý nghĩ cấp thời nổi lên trong đầu Dương Khai, hắn trước sau hai lần mượn lực của Ban lão đi vào Cổ Địa. Chuyến này Ban lão còn không thu thù lao, nên cho Tiểu Linh nhi một tiền trình coi như là: bánh ít đi, bánh quy lại.

Không bao lâu, Ban lão đã dọn dẹp xong xuôi, ra khỏi phòng ôm quyền nói:

- Dương thiếu gia, chuẩn bị xong!

- Vậy thì đi thôi! Dương Khai gọi một tiếng, sau đó nhấc Tiểu Linh nhi lên đặt trên cổ mình.

Tiểu Linh nhi rõ ràng bị dọa cho hoảng sợ, vội vàng dùng hai tay ôm lấy đầu Dương Khai. Bất quá dù sao cũng là tánh tình trẻ con, không bao lâu liền khôi phục lại, ngược lại không ngừng cười khúc khích. - Này này... sao có thể... Ngược lại thì Ban lão, đầy mặt sợ hãi:

- Dương thiếu gia, Tiểu Linh nhi có ta trông nom là được rồi, không thể cưỡi trên cổ ngài như vậy, rất càn rỡ!

Dương Khai khoát tay nói: - Không sao! Hơn nữa trong thông đạo Cổ Địa kia vạn phần nguy hiểm, có ta bảo vệ Tiểu Linh nhi cũng an toàn hơn!

Nghe hắn nói như vậy, Ban lão mới bỏ qua khuyên bảo, bởi vì Dương Khai nói đúng, trong thông đạo Cổ Địa rất nguy hiểm, có Đế Tôn Cảnh bảo vệ tốt hơn nhiều so với lão... Lão chỉ có thể ôm quyền nói cảm kích: - Đa tạ Dương thiếu gia!

Trên đường đi, Dương Khai đơn giản giới thiệu với Ban lão một chút về Băng Tâm Cốc và chuyện an bài Tiểu Linh nhi, dĩ nhiên Ban lão nhất nhất đồng ý.

Danh tiếng của Băng Tâm Cốc, dù lão sống tại Đông Vực cũng từng nghe nói tới, biết đó là một trong tông môn đứng đầu Bắc Vực. Cuộc đời này Tiểu Linh nhi có thể bái nhập Băng Tâm Cốc, đây tuyệt đối là may mắn lớn lao.

Chuyện này nếu là trước kia lão nghĩ cũng không dám nghĩ, những không ngờ hôm nay có thể thực hiện.

Lão cũng không biết Dương Khai rốt cuộc có quan hệ thế nào với Băng Tâm Cốc, nhưng nếu Dương Khai đã nói ra như vậy, thì khẳng định là có thể tin.

Trong lúc nhất thời, Ban lão không khỏi rơm rớm nước mắt già, không nghĩ tới hạnh phúc tới đột ngột như vậy.

- Tiểu Linh nhi bái nhập Băng Tâm Cốc, ngày sau Ban lão cũng nên ở lại Băng Luân Thành tùy tiện tìm một nghề nghiệp, tiểu nha đầu nhớ tới lão, cũng có thể dễ dàng ghé thăm!

- Hết thảy do Dương thiếu gia an bài!

Ban lão nâng lên tay áo lau khóe mắt.

Thông đạo Cổ Địa vẫn bao phủ sương mù kỳ lạ kia, vẫn gió mạnh sét đánh tứ ngược, vẫn âm hồn tung hoành trong đó.

Bất quá có Ban lão dẫn đường, lại là người sành sỏi, cũng không có gặp nguy hiểm quá lớn.

Mất thời gian chừng mười ngày, nhóm ba người mới xuyên qua thông đạo Cổ Địa, chính thức đi vào Man Hoang Cổ Địa.

Bốn phía hoang dã lực đánh úp lại, dường như có thể ăn mòn bất kỳ sinh linh nào có máu thịt, Dương Khai cõng Tiểu Linh nhi, dặn dò Ban lão không nên cách mình quá xa, cùng nhau bay thẳng vào sâu trong Cổ Địa.

Ban lão một đường căng thẳng lo âu, tuy rằng lão ra vào thông đạo Cổ Địa vô số lần, nhưng đây là lần đầu tiên chân chính bước vào Man Hoang Cổ Địa, dù sao Cổ Địa rất hung hiểm, với tu vi của lão đi vào trong đó chết chắc mười phần.

Nhưng thấy Dương Khai lại rất quen thuộc đường xá, đi vào Cổ Địa như đi vào vườn hoa nhà mình, lão bội phục sát đất.

Trong lòng lão rất nghi hoặc, bởi vì Dương Khai rõ ràng nói là muốn mang Tiểu Linh nhi bái nhập Băng Tâm Cốc, mà Băng Tâm Cốc ở Bắc Vực, Dương Khai lại đi vào Cổ Địa, hai nơi một ở đầu Nam, một ở cuối Bắc... lão không biết Dương Khai có tính toán như thế nào?.

Một đường bay đi nhanh như điện chớp, Tiểu Linh nhi lần đầu cảm nhận vui sướng được phi hành, thỉnh thoảng nó phát ra tiếng cười khanh khách, Ban lão luống cuống hoảng hốt liên tiếp dặn dò nó không nên cười lớn tiếng như vậy, e sợ sẽ dẫn tới Yêu tộc trong Cổ Địa.

Nhưng sợ cái gì liền tới cái đó! Đi vào Cổ Địa không tới nửa ngày, phía trước bỗng nhiên phóng lên cao một luồng yêu khí, ngay sau đó liền xuất hiện một đám Yêu tộc như hung thần ác sát chặn ở phía trước. Tên Yêu tộc dẫn đầu lại tản ra khí tức có thể so với Đế Tôn Cảnh.

- Yêu Soái! Ban lão mặt mũi trắng bệch, trong nháy mắt quần áo cả người bị mồ hôi làm ướt.

Lão không nghĩ tới, ở trong Man Hoang Cổ Địa này đụng phải Yêu tộc đầu tiên lại là Yêu Soái, mà còn chỉ huy không ít yêu tướng yêu binh.

Cái này chết chắc rồi!

Dương Khai mặc dù có tu vi Đế Tôn Cảnh, nhưng đám Yêu tộc này thực lực cũng không kém, nếu thật sự đánh nhau... chỉ sợ Dương Khai dữ nhiều lành ít!

- Nhân tộc to gan, dám ngang nhiên xâm nhập Man Hoang Cổ Địa ta, mau mau xưng tên ra, có thể cho ngươi cái chết thống khoái! Đầu lĩnh Yêu Soái kia lên tiếng quát chói tai, dẫn tới một đám yêu tướng yêu binh thủ hạ của hắn tựa như đánh máu gà, gào thét, trong lúc nhất thời đám Yêu tộc giống như quần ma loạn vũ, tràng diện rất khiếp người.

Ban lão cả người run rẩy, thiếu chút nữa hôn mê bất tỉnh, Tiểu Linh nhi cũng khẩn trương nắm tóc Dương Khai, khuôn mặt nhỏ nhắn trắng bệch.

Dương Khai lại như núi đá bất động, chỉ lạnh lùng nhìn Yêu Soái kia.

Yêu Soái ở đối diện thấy đám thủ hạ phấn khởi như thế, cũng không khỏi nổi lên ý diệu võ dương oai, biểu lộ uy nghiêm của mình, quát lớn: - Nhân tộc nho nhỏ kia, bị sợ đến choáng váng sao rồi? Ngươi... Hả?

Hắn còn chưa nói hết câu, bỗng nhiên cả người giật mình một cái, lập tức trợn to mắt, cẩn thận đánh giá khuôn mặt của Dương Khai, một lát sau, trên mặt hắn biến sắc, dường như ban ngày thấy ma, vội vàng phất tay thét bảo đám thủ hạ: - Tất cả câm miệng... Tản ra tản ra... Mau tản ra!

Chương 2645: Con chim lớn

Yêu Soái này đột nhiên vô cùng sợ hãi như gặp được rắn rết vậy, khiến cho rất nhiều yêu binh Yêu Tướng đều kinh ngạc, không biết tại sao.

- Không biết đại nhân đến, tiểu yêu có mắt không tròng mạo phạm đại nhân, mong đại nhân thứ tội! Yêu Soái đó nơm nớp lo sợ nói, trên trán chảy ra mồ hôi to như hạt đậu, trong đầu vô cùng bối rối.

- Ngươi còn chưa tính quá ngu xuẩn! Dương Khai khẽ hừ một tiếng, dẫn theo Ban lão, đỡ lấy Tiểu Linh nhi, ngay trước mặt một đám Yêu tộc trực tiếp bay qua.

Yêu Soái đó thấy hắn không hề có ý tứ làm khó mình thì thở phào một hơi nặng nề.

Đợi cho thân ảnh của Dương Khai biến mất trong tầm mắt, một tên Yêu Tướng mới tò mò hỏi: - Đại nhân, người này là thần thánh phương nào, tại sao đại nhân lại phải cung kính hắn như vậy?

Rất nhiều Yêu tộc cũng nghĩ không thông, Man Hoang Cổ Địa là sân chơi của dị chủng hoang dã. Mà ở nơi này, thực lực của Yêu tộc cường đại nhất, Yêu Soái đại nhân sao lại kiêng kỵ tên nhân loại đó như vậy?

Sắc mặt tên Yêu Soái biến đổi không ngừng, không có trả lời ngược lại trầm giọng nói: - Người này không thể trêu chọc, các ngươi đều nhơ kỹ cho ta, lần sau nếu lại gặp phải người này thì có bao xa lăn bao xa. Nếu mà chọc phải hắn cho dù là Yêu Vương đại nhân cũng không bảo vệ được các ngươi.

- Cái gì... Đám Yêu tộc kinh hãi, càng thêm tò mò thân phận của Dương Khai. Không biết hắn rốt cuộc có năng lực gì mà có thể khiến cho Yêu Vương đại nhân cũng bó tay không có biện pháp.

- Không được, không được. Ta phải mau chóng thông báo chuyện này cho Yêu Vương mới được. Yêu Soái đó lẩm bẩm một hồi, thân hình thoắt một cái, lập tức hóa thành một đám khí màu đen, nhanh chóng bay về một hướng.

Dương Khai đột nhiên xuất hiện ở đây là một chuyện lớn đối với cả Man Hoang Cổ Địa. Nếu hắn đã gặp được thì nhất định phải báo lên trên. Nếu không một khi Yêu Vương biết được rồi trách tội xuống, chỉ sợ hắn chịu không nổi.

Trong rừng rậm, Dương Khai vẫn tiếp tục phi hành.

Tiểu Linh nhi thì ngây thơ không biết, không hiểu được một màn lúc nãy rốt cuộc có ý nghĩa gì. Nhưng Ban lão thì lại xem Dương Khai như thiên nhân.

Một vị Yếu Soái cường đại, thống lĩnh nhiều yêu binh Yêu Tướng như vậy lại cung cung kính kính đối với Dương Khai, cái này rốt cuộc là chuyện như thế nào? Ban lão muốn hỏi tường tận nhưng cảm thẩy quan hệ giữa mình với Dương Khai còn chưa tốt đến loại trình độ có thể hỏi ngọn ngành đầu đuôi được, chỉ có thể buồn bực lưu lại nghi vấn ở trong đầu.

Lại phi hành về phía trước một hồi, Dương Khai đột nhiên cau mày, ngừng lại quay đầu nhìn.

- Sao vậy? Ban lão tò mò hỏi.

- Có một gã lợi hại đang tới đây, không biết có chuyện gì? Dương Khai híp mắt nhìn về phía sau, nhàn nhạt nói.

- Một gã lợi hại... Trong lòng Ban lão máy động, ngay cả Yêu Soái cũng đối với Dương Khai nhượng bộ lui binh. Vậy cái tên lợi hại trong miệng Dương Khai không phải là cấp bậc Yêu Vương chứ?

Đầu Ban lão lập tức có chút choáng váng, có chút cảm giác đứng không vững.

Sau thời gian nói hai câu, một vầng sáng xanh từ phía sau bắn nhanh tới, dừng lại ở một nơi không xa. Vầng sáng xanh tản đi, lộ ra một thân ảnh cường tráng.

Đó là một nam nhân trung niên với một thân trang phục bó sát người, có một cái lỗ mũi ưng, cặp mắt lăng lệ như đao. Khí tức thâm sâu như biển khiến người ta hô hấp cũng khó khăn.

Quả nhiên là Yêu Vương!

Sắc mặt Ban lão trắng bệch, lão mặc dù chưa thấy qua Yêu Vương nhưng cũng có thể nhận ra người ở trước mặt này tuyệt đối là Yêu Vương của Man Hoang Cổ Địa.

Nghe nói chỉ có cường giả so với Đế Tôn tam tầng cảnh mới có thể trở thành Yêu Vương trong Cổ Địa. Nói cách khác, nam nhân trung niên trước mắt này chính là một cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh.

Tồn tại dạng này chỉ sợ tùy tiện thổi một hơi cũng có thể hủy diệt lão cũng Tiểu Linh nhi trăm ngàn lần.

- Quả nhiên là Dương công tử!

Sau khi tên Yêu Vương đứng ở đối diện thấy được mặt Dương Khai thì không hề toát ra bất kỳ địch ý nào. Ngược lại còn cực kỳ vui mừng, giống như bạn cũ gặp nhau vậy, ôm quyền nói: - Ưng Phi Yêu Vương dưới trướng Thương Cẩu đại nhân ra mắt Dương công tử!

- Thì ra là Ưng Phi Yêu Vương! Dương Khai hơi gật đầu, biểu tình nhạt nhẽo. Yêu Vương trước mắt này nhìn có chút quen mắt, hẳn là lần trước ở phụ cận Huyết Môn gặp qua. Hiện giờ hắn tự báo gia môn, Dương Khai mới biết hắn kêu Ưng Phi.

- Thương Cẩu... Đồng tử của Ban lão giãn to ra, gương mặt ngốc trệ, cả người gần như sắp hóa đá.

Tuy người bình thường không biết rõ sự phân chia thế lực trong Man Hoang Cổ Địa, cho dù là Ban lão cũng không biết nhưng đại danh của Thương Cẩu lão vẫn nghe qua.

Đó là thánh linh thượng cổ!

Thì ra trong Man Hoang Cổ Địa thật sự tồn tại thánh linh, mà Yêu Vương trước mắt này lại chính là thủ hạ của Thương Cẩu thánh linh. - Lúc vừa mới nghe đám nhỏ nói hình như thấy được Dương công từ, Ưng Phi còn cho là bọn họ hoa mắt. Không nghĩ tới Dương công tử thật sự giá lâm.

Dương Khai nói: - Yêu Vương một đường đuổi tới đây, không biết có gì chỉ giáo không?

Ưng Phi vội nói:

- Chỉ giáo thì không dám, chỉ là không biết Dương công tử muốn đi đâu? Có cần tại hạ giúp đỡ không?

Dương Khai lắc đầu nói: - Không cần, ta chỉ đi tìm Phượng phu nhân, có chút chuyện cần thương nghị với nàng.

- Tìm Loan Phượng đại nhân! Ưng Phi cười nói: - Khoảng cách từ đây đến Phượng La Cung của Loan Phượng đại nhân cũng không ngắn. Tuy Yêu Vương cùng Yêu Soái trong Cổ Địa căn bản đều biết diện mạo của Dương công tử nên không dám mạo phạm nhưng vẫn còn rất nhiều Yêu tộc có mắt không tròng, ngộ nhỡ mạo phạm Dương công tử thì sẽ không tốt. Như vậy đi, Dương công tử nếu như không chê, có thể để cho Ưng Phi đưa các ngươi đi một chuyến được không? Cái khác tại hạ không dám khoe khoang nhưng phương diện tốc độ thì Ưng Phi ta lại không kém người nào cả.

Sau lần Dương Khai đại náo Man Hoang Cổ Địa, ba đại Thánh Tôn còn lại liền dặn dò đám Yêu Vương cùng Thánh sứ dưới trướng. Sau này nếu lại gặp Dương Khai thì tuyệt đối không được vô lễ.

Ba mươi hai lộ Yêu Vương cùng tám đại Thánh sứ đều tham gia qua trận chiến hôm đó, sao lại không biết thân phận của Dương Khai cùng mối quan hệ với người đời sau của Thiên Hinh. Cho dù Thánh Tôn không có căn dặn, bọn họ cũng biết nên làm như thế nào.

Sau khi quay về lãnh địa của mỗi người, bọn họ đã triệu tập những Yêu Soái Yêu Tướng dưới trướng, công bố hình ảnh của Dương Khai, trịnh trọng dặn dò.

Đây cũng là nguyên nhân lúc trước vị Yêu Soái kia có thể nhận ra Dương Khai, đồng thời thấp thỏm lo âu. Mặc dù hắn không biết Dương Khai là người như thế nào nhưng lại biết nhân loại này là tồn tại mà Yêu Vương đại nhân đặc biệt chiếu cố, đương nhiên không dám đắc tội.

Dương Khai nhìn Ưng Phi một cái thật sâu, khóe miệng lộ ra nụ cười đầy ý vị sâu xa.

Ưng Phi nhiệt tình như vậy, Dương Khai sao có thể không biết chủ ý của hắn là gì. Dù sao hiện nay trên đời này chỉ có hắn là quan hệ mật thiết với Trương Nhược Tích. Nàng thân là người đời sau của Thiên Hình, nắm giữ cấm địa Huyết Môn. Mà bên trong Huyết Môn lại có vô số căn nguyên thánh linh.

Hiện giờ Trương Nhược Tích đã tiến vào trong Huyết Môn không thể gặp được nhưng Dương Khai thì lại ở ngay trước mắt a.

Tạo quan hệ tốt với Dương Khai, nếu có thể được hắn nói đỡ vài câu, nói không chừng một lúc nào đó Ưng Phi hắn sẽ có cơ hội đạt được căn nguyên thánh linh thích hợp với mình từ người đời sau của Thiên Hình. Từ đó kích phát lực lượng huyết mạch tổ tiên, trở thành thánh linh.

- Cũng tốt, vậy thì làm phiền Ưng Phi Yêu Vương rồi! Dương Khai gật gật đầu.

Ưng Phi mừng rỡ nói: - Không phiền không phiền, có thể giúp sức cho Dương công tử là vinh hạnh của Ưng Phi.

Nói xong, thân hình hắn xoay một cái, phát ra ánh sáng màu xanh, một tiếng ưng kêu truyền ra. Ngay tại chỗ đột nhiên xuất hiện một chim ưng to lớn toàn thân màu xanh dài mười mấy trượng. Cự ưng đó nhẹ nhàng vung hai cánh liền cuốn lên một cơn gió lớn.
- Chim lớn, chim lớn! Tiểu Linh nhi đang ngồi trên cổ Dương Khai trông thấy Ưng Phi hiện nguyên hình thì lập tức vui vẻ, vỗ tay kêu la, dường như thấy được đồ chơi gì mới lạ.

Dương Khai cười ha hả nói: - Tiểu Linh nhi thích thì chúng ta sẽ cưỡi chim lớn.

- Hay quá hay quá! Hai mắt Tiểu Linh nhi phát sáng, vui không thể tả.

Dương Khai lắc mình một cái liền đứng trên lưng của con chim.

Bản thể của Ưng Phi rất lớn, trên lưng bằng phẳng rộng rãi, dù ngồi hai ba mươi người trên đó cũng không thấy chật chội. Hơn nữa lông vũ ngay cổ lại bóng loáng mềm mại, ngồi trên đó giống như ngồi ở trên tấm thảm bằng lông vậy, rất là thoải mái.

- Gia gia mau lên đây, con chim lớn này ngồi rất thoải mái, còn thoải mái hơn giường của chúng ta nữa!

Tiểu Linh nhi từ trên cổ của Dương Khai bò xuống, đứng trên lưng chim hướng về phía Ban lão kêu gọi.

Cả người Ban lão toát mồ hôi lạnh, trách mắng: - Chớ có nói bậy!

Tiểu nha đầu không biết trời cao đất rộng, nói chuyện không e ngại nhưng lão biết sự cường đại của Yêu Vương, đó là tồn tại chỉ cần thổi một hơi liền có thể khiến lão hồn phi phách tán.

Trong ngày thường, lão ngay cả gặp cũng không gặp được, vậy mà hiện giờ lại muốn ngồi lên lưng chim của người ta.

Ban lão thấp thỏm lo âu, trù trừ không tiến thêm, không biết nên làm sao mới đúng, chỉ có thể hướng ánh mắt cầu cứu về phía Dương Khai.

Dương Khai cười nói: - Yêu Vương thịnh tình, Ban lão cũng lên đây đi!

Lúc này cự ưng cũng miệng nói tiếng người: - Lão trượng không cần lo lắng, bản vương sẽ bảo vệ các ngươi.

Ban lão nghe vậy mới thấp thỏm lo âu ôm quyền nói: - Vậy... tiểu lão nhi đắc tội!

Nói xong, dè dặt cẩn thận đi lên lưng chim, sâu trong lòng sinh ra một cảm giác cực kỳ không chân thực.

Đời này của lão ngây ngây ngô ngô, hiện giờ lại may mắn được ngồi trên lưng của một vị Yêu Vương.

- Các vị ngồi cho vững đấy! Ưng Phi nhắc nhở một tiếng, hai cánh vung lên, thân thể to lớn chợt hóa thành một dải ánh sáng xanh cấp tốc bay về chỗ sâu trong Cổ Địa. Cảnh vật bốn phía nhanh chóng lướt qua, Tiểu Linh nhi hô to gọi nhỏ, hưng phấn không thôi.

Tốc độ tuy nhanh nhưng trên lưng của Ưng Phi có yêu khí hóa thành phòng hộ bao phủ lấy mọi người. Toàn bộ gió ập đến đều bị chặn ở bên ngoài, căn bản không thể thổi trúng đám người Dương Khai.

Có lẽ Ưng Phi có ý muốn thể hiện, tốc độ của hắn không những nhanh mà còn rất ổn định. Trong lúc bay không hề cảm thấy bất kỳ nghiêng ngả và lắc lư, giống như đang đứng trên mặt đất bằng phẳng.

Trước sau không quá một canh giờ, Phượng La Cung của Loan Phượng đã xuất hiện trong tầm mắt.

Ưng Phi mang mọi người đến bên ngoài Phượng La Cung, đợi cho đám người Dương Khai từ trên lưng hắn đi xuống mới hóa thành hình người, ôm quyền nói với Dương Khai: - Dương công tử, may mắn không làm nhục mệnh, tại hạ xin cáo từ đây!

Hắn là Yêu Vương dưới trướng Thương Cẩu, nơi này là bên ngoài Phượng La Cung nên không tiện ở lâu.

Hơn nữa từ đầu đến cuối hắn cũng không có đề cập qua chuyện gì khác với Dương Khai, dường như hắn đi chuyến này chỉ để hộ tống Dương Khai một đoạn đường.

Đây cũng là chỗ thông minh của hắn. Hắn tin tưởng Dương Khai biết rõ lý do mình muốn giao hảo. Không đề cập may ra còn có thể nhận được một chút hảo cảm của Dương Khai. Nếu thật sự nhắc tới vậy thì biểu hiện quá nịnh bợ rồi.

Huống hồ loại chuyện này gấp không được, càng không phải Dương Khai đáp ứng là có thể ổn thỏa. Hiện giờ Huyết Môn đã biến mất không thấy, một chút động tĩnh cũng không có. Cho dù muốn lấy căn nguyên thánh linh của tổ tiên cũng phải đợi đến lúc Huyết Môn mở ra lần nữa mới được.

Dương Khai mỉm cười, ôm quyền nói:

- Làm phiền Yêu Vương rồi!

- Dương công tử khách khí! Ưng Phi đáp lễ, quay người theo đường cũ trở về.

Chương 2646: Sao ngươi lại tới nữa

- Dương thiếu gia, nơi này là...

Đợi cho Ưng Phi đi xa, Ban lão mới dè dặt cẩn thận mở miệng hỏi.

- Phượng La Cung, hành cung của Loan Phượng! Dương Khai đáp lại.

- Loan Phượng...

Tròng mắt của Ban lão lập tức lồi ra, lão phát hiện chuyện hôm nay mình gặp được đều khiếp sợ hơn so với trải nghiệm cả đời của lão. Lúc nãy có thể ngồi trên lưng một Yêu Vương đã đủ làm người nghe sợ hãi rồi, hiện giờ lại còn tới hành cung của một vị thánh linh nữa.

Nếu không có Dương Khai dẫn lão theo, chỉ sợ tám đời lão cũng không đến được nơi này. Nhưng Dương Khai không những khiến Ưng Phi Yêu Vương đó cam tâm tình nguyện làm vật cưỡi, thậm chí tới hành cung của thánh linh cũng vô cùng quen thuộc.

Ban lão có chút không hiểu Dương Khai rốt cuộc có thân phận cùng lai lịch gì.

Đang nói chuyện, đại môn của cung điện đột nhiên mở ra, từ bên trong đi ra một cung trang nữ nhân dung mạo xinh đẹp, dáng người yểu điệu, nàng đi thẳng đến trước mặt Dương Khai, dịu dàng thi lễ nói: - Nô tỳ xin chào Dương công tử!

Dương Khai nhìn nàng cười nói: - Thiên Lung, đã lâu không gặp!

Nữ nhân này chính là tỳ nữ được Loan Phượng an bài để hầu hạ hắn khi hắn làm khách ở Phượng La Cung lần trước. Tuy Dương Khai cũng không không có giao tế gì nhiều với người ta nhưng dù sao vẫn là quen biết, lúc này gặp mặt cũng không xa lạ gì.

- Cũng không quá lâu... Thiên Lung nở nụ cười gượng ép, ngẩng đầu nói: - Không biết lần này Dương công tử tới đây là có chuyện gì quan trọng sao?

Dương Khai nói: - Có chút chuyện cần Phượng phu nhân giúp đỡ, Phượng phu nhân đâu rồi?

Thiên Lung đáp: - Công tử đến thật không đúng lúc, mấy ngày trước Phượng phu nhân đã bế quan rồi.

Dương Khai nghe vậy liếc nàng một cái, cười nói: - Phượng phu nhân thân là thánh linh, một thân tu vi đoạt thiên địa tạo hóa thì cần gì bế quan a. Không muốn gặp ta có phải không?

Thiên Lung vội nói: - Nào có chuyện đó, phu nhân thật sự bế quan rồi.

Dương Khai mặc kệ nàng, trực tiếp đi vào trong Phượng La Cung.

Thiên Lung thấy vậy vội vàng bước từng bước nhỏ đi theo.

Sau khi vào trong Phượng La Cung, Dương Khai xông qua xông lại, miệng la lên liên tục: - Phượng phu nhân, Phượng phu nhân, Dương Khai tới thăm người này!

Thiên Lung dở khóc dở cười, chỉ có thể theo sau không ngừng nhắc nhở: - Công tử, không nên hô to gọi nhỏ, quấy nhiễu phu nhân tu luyện thì nô tỳ sẽ bị trách tội đấy!

- Phượng phu nhân, Phượng phu nhân! Dương Khai vẫn không để ý, tiếp tục hét to.

Sau hơn nửa ngày, một thân ảnh đột ngột xuất hiện trước mặt Dương Khai. Thân ảnh đó duyên dáng cao quý, khí tức sâu xa, không phải Loan Phượng thì là ai.

Chỉ có điều, biểu tình lúc này của Loan Phượng khi nhìn về phía Dương Khai có chút u oán, dường như Dương Khai bội tình bạc nghĩa đối với nàng vậy. Sự trách cứ thể hiện trong hai con mắt tràn đầy tơ máu cùng nước mắt.

- Phượng phu nhân! Dương Khai thấy nàng xuất hiện thì toét miệng cười, đi lên trước ôm quyền nói:

- Dương Khai ra mắt Phượng phu nhân!

Thiên Lung phía sau hắn cũng đi tới trước, gương mặt bất đắc dĩ nói với Loan Phượng: - Đại nhân, nô tỳ...

- Ngươi lui xuống đi! Loan Phượng phất tay về phía nàng.

Thiên Lung nhận lệnh rồi cung kính lui xuống.

Loan Phượng mặt không vui liếc Dương Khai một cái, xoay người đi về phía trước.

Dương Khai cười hì hì đi theo, một bên đi một bên gọi Tiểu Linh nhi cùng Ban lão.

Đi tới bên trong một đại điện, Loan Phượng quay người lại, ngồi trên chủ vị. Nàng cũng không có ý tứ chào hỏi đám người Dương Khai, tự mình nâng ly trà nóng hôi hổi lên nhấm nháp.

- Ngồi thôi ngồi thôi! Dương Khai đưa tay ra hiệu cho Ban lão.

Ban lão nào dám ngồi, hiện giờ có thể đứng ở đây là đã đủ kiên cường rồi, vội vàng xua tay nói: - Lão già ta đứng là được rồi, đứng là được rồi!

Phụ nhân trước mặt này là Loan Phượng thánh linh a, cho dù không có thả ra khí tức ngập trời nhưng Ban lão cũng không dám có bất kỳ càn rỡ nào ở trước mặt nàng. Ngay cả nở nụ cười cũng không dám, sợ hình tượng của mình không được tốt chọc cho thánh linh đại nhân không vui.

Còn Tiểu Linh nhi thì bị lão nắm chặt trên tay, tránh cho tiểu hài tử vô lễ với Loan Phượng.

Ban lão không chịu ngồi thì Dương Khai cũng không miễn cưỡng, quay đầu cười hì hì nhìn Loan Phượng nói: - Tâm tình phu nhân hình như có chút không tốt a! Loan Phượng liếc hắn, tức giận nói: - Tâm tình vốn rất tốt, nhưng hiện giờ thì không rồi, sao ngươi lại đến nữa?

Dương Khai nói: - Lâu ngày không gặp nên vô cùng nhớ mong. Do đó đến thăm Phượng phu nhân.

Loan Phượng khẽ gật đầu nói: - Giờ thăm cũng thăm rồi, mời công tử trở về cho.

- Đừng a! Dương Khai ngượng ngùng cười: - Ta mới tới mà phu nhân đã đuổi ta đi, đây cũng không phải là đạo đãi khách chứ!

- Nếu công tử muốn ở vài ngày, vậy bổn cung chỉ có thể hoan nghênh thôi. Vẫn ở nơi ngươi ở lần trước nhé, có yêu cầu gì thì tìm Thiên Lung. Loan Phượng nói xong liền đứng dậy, dường như không muốn ở cùng với Dương Khai quá lâu.

- Đợi đã, đợi đã! Dương Khai thấy nàng muốn đi thì vội vã ngăn lại.

Loan Phượng hừ một tiếng, nói: - Tiểu tử, lần này ngươi tới tìm bổn cung rốt cuộc là có chuyện gì? Mau nói đi, bổn cung không có tâm tình ở đây khua môi múa mép với ngươi.

Dương Khai cười gượng nói: - Phu nhân mắt sáng như đuốc, lần này tiểu tử đến đây đích thực là có một chuyện nhỏ cần Phượng phu nhân giúp đỡ.

- Ha ha... Loan Phượng bỗng nhiên nở nụ cười âm dương quái khí. - Trên đời này còn có chuyện gì có thể làm khó nhân vật như Dương công tử tới nỗi phải cần bổn cung ra tay giúp đỡ đây. Lần trước náo loạn Cổ Địa, lúc công tử tỏ vẻ uy phong ngay trước mặt ba mươi hai đường Yêu Vương cùng tám đại thánh sứ sao không thấy ngươi ăn nói khép nép như vậy.

Dương Khai lúng túng nói: - Trước khác nay khác a, khi đó không phải chỉ là hiểu lầm sao.

Loan Phượng hừ nói: - Ngay cả thánh linh cũng bị giết mà còn là hiểu lầm hả?

Dương Khai nghiêm mặt nói: - Đó không phải do ta ra tay, là Nhược Tích làm, ngươi muốn trách thì trách nàng đi.

Loan Phượng cau mày nói: - Bổn cung không muốn tự tìm đường chết. Hơn nữa, bổn cung cũng không nợ gì ngươi, dựa vào cái gì ta phải giúp ngươi hết lần này đến lần khác.

Lần trước Dương Khai mang nàng đi Hoàng Tuyền Tông, kết quả là giết chết trưởng lão của họ. Tuy nói Loan Phượng là người ra tay nhưng nếu như không có Dương Khai thì sao nàng lại đi tông môn của người ta mà giương oai.

Chưa được bao lâu thì Dương Khai lại tìm tới cửa. Loan Phượng hoàn toàn không yên tâm với hắn, lần này không biết gã này lại muốn làm chuyện gì nữa.

- Phu nhân lạnh nhạt như vậy làm gì, chuyện này đối với người chỉ là chuyện nhỏ mà thôi. Dương Khai cười hắc hắc nói.

Loan Phượng thở dài thườn thượt, nói: - Nói một chút xem rốt cuộc là chuyện gì!

Nếu Dương Khai đã tìm tới cửa thì nàng cũng khó mà cự tuyệt. Dù sao không nhìn mặt tăng cũng nhìn mặt phật, quan hệ của Dương Khai cùng Trương Nhược Tích mật thiết như thế. Đối với Trương Nhược Tích người đời sau của Thiên Hình này, Loan Phượng vẫn rất là kiêng kỵ.

Dương Khai nghiêm mặt nói: - Muốn mời Phượng phu nhân ra tay đối phó hai Đế Tôn tam tầng cảnh!

- Người nào? Loan Phượng cau mày hỏi. - Tông chủ cùng phó tông chủ của Vấn Tình Tông Bắc Vực.

- Vấn Tình Tông Bắc Vực? Loan Phượng ngưng chân mày nói: - Đây là đại tông môn, cùng với bổn cung không oán, bổn cung tại sao phải ra tay đối phó bọn họ.

- Ta mặc kệ! Dù sao Phượng phu nhân cũng phải giúp chuyện này. Dương Khai ngoan cố nói.

- Ngươi... Loan Phượng giận quá hóa cười. - Ngươi đừng có giở trò vô lại trước mặt ta, là bọn họ đắc tội ngươi chứ không phải bổn cung đắc tội ngươi.

Dương Khai cười hì hì nói: - Phượng phu nhân hãy giúp đỡ đi, hai Đế Tôn tam tầng cảnh thôi, tiện tay là bóp chết rồi.

Loan Phượng hừ nói: - Nói thì nhẹ nhàng, tuy Bắc Vực không có tông môn do Đại Đế sáng lập nhưng có Diệu Đan Đại Đế ở nơi đó. Nếu bổn cung vô duyên vô cớ ra tay với tông môn nhân loại thì tới lúc đó làm sao thoát thân.

Dương Khai nói: - Diệu Đan Đại Đế tuy rằng ở Bắc Vực nhưng một lòng say mê luyện đan. Người sao lại đi quản những chuyện ân oán xích mích này.

Loan Phượng lắc đầu nói: - Chuyện khác thì có lẽ hắn không quản nhưng nếu là bổn cung ra tay thì không nhất định rồi, chuyện này ta không giúp được.

- Ai, Nếu Phượng phu nhân đã nói như thế thì ta cũng không miễn cưỡng nữa.

Dương Khai thở dài, gương mặt lộ vẻ bất đắc dĩ.

Loan Phượng lập tức ngạc nhiên, vẻ mặt cổ quái nhìn Dương Khai, dường như không nghĩ tới hắn lại dễ nói chuyện như vậy. Nhưng rất nhanh thì nàng cau chặt mày lại, bởi vì nàng cảm giác Dương Khai khẳng định sẽ không dễ dàng từ bỏ như vậy, hẳn là còn có chủ ý quỷ quái gì nữa.

Quả nhiên, sau khi Dương Khai đứng dậy, hắn vừa đi ra ngoài vừa lẩm bẩm: - Đợi Nhược Tích đi ra, nói cho nàng biết tông môn của mình bị diệt thì trước sau nàng cũng sẽ đi báo thù, cũng không vội trong nhất thời.

- Ngươi đợi đã! Loan Phượng vội vàng la lên.

Dương Khai thuận theo xoay người lại, nói: - Phượng phu nhân còn có chuyện gì cần phân phó sao?

Loan Phượng cắn răng nói: - Ngươi vừa mới nói cái gì, nói rõ ràng nghe xem.

Dương Khai thở dài nói: - Nếu Phượng phu nhân đã nghe được rồi thì còn hỏi làm gì.

Loan Phượng trầm giọng nói: - Ngươi nói tông môn của vị đại nhân đó bị diệt là có ý gì?

- Còn có thể là ý gì nữa, Vấn Tình Tông muốn tiêu diệt Băng Tâm Cốc. Nhược Tích vốn xuất thân từ Băng Tâm Cốc, tiểu tử một tay vỗ không ra tiếng, muốn tìm Phượng phu nhân giúp đỡ. Nhưng tiếc là Phượng phu nhân có chỗ băn khoăn nên tiểu tử cũng không miễn cưỡng nữa.

Loan Phượng kinh ngạc nói: - Vị đại nhân đó xuất thân từ Băng Tâm Cốc?

Băng Tâm Cốc cùng Vấn Tình Tông đều là tông môn đứng đầu ở Bắc Vực. Hiện giờ nghe ý tứ của Dương Khai thì hình như hai phái đang giao chiến với nhau, hơn nữa tình huống của Băng Tâm Cốc cũng không được ổn lắm.

- Đúng vậy, ta chưa nói qua chuyện này sao? Dương Khai hỏi ngược lại.

Loan Phượng nghiêm mặt nói: - Nàng thật sự xuất thân từ Băng Tâm Cốc? Ngươi không có gạt ta chứ?

Dương Khai nghiêm trang trả lời: - Sao có thể giả được? Nữ nhân điên điên khùng khùng lúc trước chính là sư thúc Nhược Tích, tên Cơ Dao. Nàng đã từng ra tay qua, người có lẽ cũng chú ý tới công pháp mà nàng tu luyện đúng không? Đó là công pháp băng hệ chính thống đấy.

Loan Phượng cẩn thận nhớ lại, phát hiện đúng như những gì Dương Khai nói. Tuy rằng lúc đó Cơ Dao cũng không có động thủ gì nhiều nhưng nàng thân là thánh linh một phương, đương nhiên có thể cảm nhận được đế nguyên băng hệ trong cơ thể của Cơ Dao.

Trương Nhược Tích thì trái lại không hề dấu vết tu luyện công pháp băng hệ. Nhưng Trương Nhược Tích là đi cùng với Cơ Dao tới đó, thoạt nhìn quan hệ rất thân mật.

Nàng cũng không biết có nên tin lời của Dương Khai hay không.

Ngay lúc nàng đang suy ngẫm thì Dương Khai ôm quyền nói: - Phượng phu nhân, ta xin cáo từ trước. Khi nào Nhược Tích từ trong Huyết Môn đi ra thì phiền Phượng phu nhân nói với nàng một tiếng là sư môn đã bị diệt, kêu nàng quay về Bắc Vực để báo thù rửa hận!

Loan Phượng nghe vậy liền tức đến lệch lỗ mũi.

Nếu Trương Nhược Tích thật sư xuất thân từ Băng Tâm Cốc, vậy thì nàng bất kể như thế nào cũng không được nói với nàng ta a. Lỡ như đến lúc đó Nhược Tích hỏi chuyện tông môn làm sao bị diệt thì kêu nàng làm sao trả lời?

Chẳng lẽ nói là nàng biết rõ chuyện này nhưng lại khoanh tay đứng nhìn sao?

- Ngươi đứng lại! Loan Phượng thấy Dương Khai thật sự muốn đi thì vội vàng quát một tiếng.

Chương 2647: Chuyện tốt

Dương Khai cười hì hì quay người, nhìn Loan Phượng: - Phu nhân còn có gì dặn dò?

Loan Phượng suýt nữa nghiến nát răng, căm phẫn nói: - Thật không biết bổn cung thiếu ngươi cái gì nữa.

Dương Khai rung đùi nói: - Phu nhân nói vậy sai rồi, giúp người là căn bản của niềm vui mà, nhưng lần này phu nhân chịu ra tay chứ?

Nàng đã buông ra, vậy đương nhiên sẽ không từ chối, dù sao nàng không rõ Trương Nhược Tích có phải xuất thân Băng Tâm Cốc hay không, nhưng chuyện như vậy thà tin là có chứ không thể bỏ qua được. Nếu Dương Khai bê ra Trương Nhược Tích, vậy Loan Phượng làm sao cũng phải giúp chuyện này.

Nàng giúp không phải Dương Khai, mà là hậu nhân Thiên Hình mà nàng kiêng kỵ.

- Chỉ là hai tên Đế Tôn tam tầng cảnh, bổn cung tùy tiện phái mấy Yêu Vương đi là được, còn cần phải tự mình ra tay? Loan Phượng không vui nói.

Dương Khai nhướng mày: - Phu nhân anh minh, vậy mời phu nhân tùy tiện phải 7-8 Yêu Vương theo ta trở về Bắc Vực diệt trừ gian tặc!

Từ đầu hắn đã không trông cậy Loan Phượng có thể ra tay, tính toán ban đầu của hắn là để Loan Phượng phái mấy Yêu Vương đi, hiện tại Loan Phượng đã nói thế, vừa hợp ý hắn.

- 7-8 Yêu Vương... Loan Phượng trợn trắng: - Ngươi nằm mơ ngàn năm đi!

Trong tay nàng cũng chỉ có bấy nhiêu Yêu Vương, Dương Khai vừa mở miệng đã 7-8 người, hiểu chuyện thì biết hắn muốn giải tỏa nguy nan của Băng Tâm Cốc, không hiểu chuyện thì còn tưởng hắn muốn chinh chiến thiên hạ đó chứ.

- Vậy 4-5 người đi... Dương Khai cười hì hì.

Loan Phượng không đáp, mà trầm ngâm, hồi lâu sau mới nói: - Nếu chuyện này liên lụy tới vị đại nhân đó, vậy là chuyện của toàn Cổ Địa, một mình bổn cung không gánh nổi trách nhiệm. Thế này đi, ngươi ở lại Phượng La Cung vào ngày, trong vòng 3 ngày, bổn cung cho ngươi câu trả lời hài lòng.

Dương Khai nghe vậy, suy nghĩ một hồi, nghĩ tới một điều, mỉm cười gật đầu: - Cảm tạ phu nhân!

Ngừng một chút, Dương Khai nói: - Còn một chuyện cần phu nhân giúp đỡ!

- Chuyện gì? Loan Phượng lập tức cảnh giác, càng nhìn Dương Khai càng thấy ghét, dù sao tiểu tử này mở miệng ra là nhất định không phải chuyện gì tốt lành.

Dương Khai nói: - Ta muốn xây dựng một tòa pháp trận không gian ở Phượng La Cung, không biết có chỗ nào thích hợp.

- Pháp trận không gian? Loan Phượng nhíu mày. - Ngươi còn biết bố trận.

- Có biết một chút.

- Ngươi muốn xây dựng pháp trận không gian, đi đến chỗ nào? Loan Phượng không yên lòng hỏi.

- Trở về Băng Tâm Cốc. Dương Khai nói như đương nhiên. - Ta đi đường đã tốn 1 tháng, cũng không thể đi về theo đường cũ được chứ, nếu làm vậy, chỉ sợ không đủ thời gian. Bởi vậy ta muốn xây dựng một tòa pháp trận không gian, nối thẳng đến Băng Tâm Cốc.

- Pháp trận không gian nhảy vực! Loan Phượng lần này chấn động. - Ngươi thật làm được?

Nên biết nơi này là Đông Vực, còn Băng Tâm Cốc ở Bắc Vực, nếu Dương Khai không phải nói lung tung, vậy là thật sự có bản lĩnh bố trí ra pháp trận không gian nhảy vực. Đây là chuyện cực khó, hiện tại khắp Tinh Giới còn sót lại pháp trận không gian nhảy vực đều vô cùng cổ xưa, hiện tại không ai bố trí ra được.

- Phượng phu nhân cứ việc chờ xem. Dương Khai mỉm cười.

Loan Phượng gật đầu: - Bổn cung chấp thuận chuyện này, ngươi đi tìm Thiên Lung, nàng sẽ an bài.

- Cảm tạ phu nhân!

Thương lượng ổn thỏa xong, Loan Phượng gọi Thiên Lung tới, dặn nàng dẫn Dương Khai đi lầu các lần trước.

Trở lại lầu các, Dương Khai cho Ban lão cùng Tiểu Linh nhi nghỉ ngơi, bản thân thì nói yêu cầu của mình cho Thiên Lung. Thiên Lung nghe nói đây là ý của Loan Phượng, tự nhiên sẽ không ngăn cản, dẫn Dương Khai đi một chỗ rộng rãi ẩn nấp.

Trong thời gian tiếp theo, Dương Khai bắt tay bố trí pháp trận không gian.

Cũng không tốn công sức gì, trước sau không quá 1 ngày, một tòa pháp trận không gian mới nguyên đã hình thành.

Xác nhận pháp trận không gian này không có vấn đề, Dương Khai liền về lầu các nghỉ ngơi.
Hắn vừa đi, một bóng dáng lung linh xuất hiện bên cạnh pháp trận không gian, thần sắc kinh ngạc xem xét.

- Thiên Lung, thật là hắn bố trí ra trong vòng 1 ngày? Loan Phượng không thể tin nổi, hỏi.

Thiên Lung đứng một bên cũng kinh hãi, gật đầu: - Nô tỳ tận mắt nhìn thấy, dù nói khi Dương công tử bố trí, nô tỳ đứng ở xa, nhưng từ khi bố trí đến hình thành pháp trận này, nô tỳ nhìn thấy rõ ràng.

- Thật lợi hại như thế? Loan Phượng tràn đầy không tin.

Pháp trận không gian không phải dễ dàng bố trí như thế, càng không nói pháp trận không gian nhảy vực. Loan Phượng vốn tưởng Dương Khai muốn bố trí thứ này cũng phải mười bữa nửa tháng, thậm chí còn lâu hơn, nào ngờ mới một ngày đã xong.

Quả thật là vô cùng thần kỳ.

- Băng Tâm Cốc... Loan Phượng lầm bẩm, nói: - Thiên Lung, ta đi Băng Tâm Cốc một chuyến, ngươi canh chừng ở đây.

Nàng muốn đi Băng Tâm Cốc, đầu tiên là thử nghiệm xem pháp trận không gian này có dùng được không, hay chỉ có bề ngoài, thứ hai là muốn dò hỏi Trương Nhược Tích có phải thật xuất thân từ Băng Tâm Cốc.

Nàng luôn cảm thấy Dương Khai đang lừa gạt mình, tiểu tử này cả một bụng ý xấu, trước giờ đều không tốt lành gì.

Thiên Lung kinh hãi: - Phu nhân không thể. Pháp trận này có dùng được không còn chưa nói, lỡ như xảy ra chuyện gì bất ngờ...

Trong quá trình truyền tống, nếu xảy ra bất ngờ, vậy không phải chuyện đùa, làm không xong sẽ vĩnh viễn bị trục xuất vào khe nứt hư không. Không tìm được đường ra. Cho dù thực lực Loan Phượng hùng mạnh, bị đày vào khe nứt hư không cũng cam đoan không hay ho.

Loan Phượng khoát tay: - Bổn cung tự có tính toán.

Nói rồi, vung tay khảm các nguyên tinh thượng phẩm vào những khe lõm, người chợt lóe đứng lên đó.

Thiên Lung lo lắng sợ hãi chờ đợi.

Loan Phượng cũng có chút căng thẳng, dù sao đây là do Dương Khai tốn chưa đến một ngày liền bố trí ra, ai biết có phải đồ thứ phẩm hay không.

Nhưng làm hai người bất ngờ, Loan Phượng chờ hồi lâu, pháp trận không gian này lại không có chút phản ứng nào.

- Cái gì chứ, hóa ra là khoác lác! Loan Phượng cười xì, xác định pháp trận này hoàn toàn vô dụng, lại thản nhiên bước xuống, vui vẻ về cung.

Nàng thật muốn nhìn thấy, khi Dương Khai cần dùng pháp trận này, lại phát hiện pháp trận bị hỏng, sẽ có biểu tình thế nào. Mấy ngày này, Ban lão run rẩy thấp thỏm trải qua, như đi trên băng mỏng.

Nơi này nói thế nào cũng là hành cung thánh linh, đời này có may mắn ở một lần, cũng là nhờ phúc của Dương Khai, lão làm sao dám đi quá mức? Ngược lại Tiểu Linh nhi ngây thơ không biết, thiên tính hoạt bát, đi vào chỗ hoa lệ như vậy, không khỏi vô cùng hiếu kỳ, sờ chỗ này xem chỗ kia.

Linh quả đặt trên bàn cũng bị nàng ăn gần hết, nên biết những linh quả này đều là đặc sản của Cổ Địa, tràn đầy linh khí thiên địa, đặt ở ngoài là vật hiếm có khó tìm, ai ăn nó đều có ích cho tu luyện.

Tiểu Linh nhi ở đây 3 ngày, ăn mấy chục trái linh quả, thân mình xanh xao vàng vọt trở nên chắc mẩy, ngay cả tóc cháy vàng cũng biến thành đen bóng, cả người tràn ngập linh khi.

Ba ngày sau, buổi sáng, bên ngoài Phượng La Cung truyền đến tiếng chim ưng, sau đó trên bầu trời có hào quang màu xanh rơi xuống, đứng ở ngoài cung điện, còn chưa vào cửa cung, lại một bóng người từ hướng khác đáp xuống gần hắn.

Hai người nhìn nhau, người trước mỉm cười, nhướng mày: - Tạ Vô Úy!

Người sau nhàn nhạt nói: - Ưng Phi?

Ưng Phi tò mò nhìn Tạ Vô Úy, nói: - Tạ huynh sao lại đến Phượng La Cung? Nơi này không phải địa bàn của Phạm Ngô đại nhân.

Tạ Vô Úy bĩu môi: - Ngươi còn không phải đã đến, nơi này cũng không phải địa bàn của Thương Cẩu đại nhân.

Nói đến đây, hai người chợt hiểu, đồng thanh hô: - Ngươi đến đây vì chuyện đó?

Không cần nói, mọi người đều hiểu được.

Tạ Vô Úy ngạc nhiên: - Ngươi thật là tốt số, chuyện tốt như vậy cũng rơi xuống đầu ngươi, những người khác còn không tức chết?

Ưng Phi cười nói: - Mấy ngày trước, Dương công tử đi ngang lãnh địa của bổn vương, bổn vương hộ tống một đoạn đường, Thương Cẩu đại nhân biết chuyện này, liền sai bổn vương đi hỗ trợ Dương công tử. Vậy còn Tạ huynh, làm sao cướp được chuyện tốt này?

Hắn biết, trong những Yêu Vương dưới trướng Phạm Ngô, Tạ Vô Úy tuyệt đối không phải người thực lực mạnh nhất, cũng phải được Phạm Ngô coi trọng nhất, bởi vì tính tình của hắn vừa thối vừa cứng, không được người ta ưa, nhưng hôm nay Tạ Vô Úy lại nhảy ra hàng đầu, giành lấy phần chuyện tốt này, quả thật làm người ta ngạc nhiên.

Hắn có thể không đánh mà thắng, cướp được phần chuyện tốt này, chủ yếu là vì vô tình gặp được Dương Khai ở mấy ngày trước, Tạ Vô Úy thì dựa vào cái gì?

Tạ Vô Úy nghe thế, nói: - Mắc mớ gì ngươi.

Ưng Phi bị nghẹn họng, không nhịn được trợn trắng.

Hai người đang nói chuyện, một tiếng sét nổ vang, một đạo tia chớp từ xa bắn tới, vọt đến trước mặt Tạ Vô Úy cùng Ưng Phi, tan đi hiện ra bóng dáng to lớn.

- Tê Lôi! Tạ Vô Úy nhướng mày.

Ưng Phi càng không khỏi buồn cười, nói: - Tê Lôi huynh, ngươi sao lại thế này?

Thân hình to lớn trước mặt chính là Tê Lôi Yêu Vương, một trong 32 lộ Yêu Vương, vốn là Yêu Vương dưới trướng Thạch Hỏa, nhưng sau khi Thạch Hỏa bị diệt, liền tới nương tựa Loan Phượng, hiện tại xem như kiện tướng đắc lực của Loan Phượng.

Đừng nhìn Tê Lôi to xác thô lỗ, nhưng thực lực của hắn có thể xếp ba hạng đầu trong 32 lộ Yêu Vương.

Nhưng chính là một vị Yêu Vương mạnh mẽ như thế, lúc này cả người đầy băng vải, mặt mũi sưng vù, giống như vừa trải qua đại chiến với người ta, hơn nữa còn là chiến đấu gian khổ.

Yêu tộc vốn là thân thể rắn chắc, thương thế bình thường có thể không cần quan tâm, sẽ nhanh chóng khôi phục được, nhưng mà Tê Lôi bị thương vẫn còn nguyên đó, nhìn mà giật mình, có thể thấy được hắn bị thương rất nặng.

Tê Lôi nghe vậy tức giận: - Đánh một trận với những tên khốn kia! Lão Ngưu ta không dễ chịu, bọn chúng cũng không khá hơn bao nhiêu!

Tên của Tê Lôi dù không có chữ ngưu, nhưng bản thể của hắn là Tê Ngưu có huyết mạch dị chủng viễn cổ, cho nên trước giờ đều tự xưng lão Ngưu.

Tạ Vô Úy cùng Ưng Phi nhìn nhau, cũng không khỏi thầm may mắn, hai người nhìn bộ dáng Tê Lôi, liền hiểu được nếu không phải mình may mắn có dính dáng với Dương Khai, chỉ sợ sẽ phài đánh một trận với cả đám khác mới giật được chuyện tốt này.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau