VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2631 - Chương 2635

Chương 2633: Đại lễ

Không bao lâu, Lưu Tiêm Vân tới.

Nàng cùng Dương Khai là cùng một nhóm đi tới Tinh Giới. Tuy nói đến từ Tinh Vực bất đồng, nhưng hai người trước đây đã từng nâng đỡ lẫn nhau qua một khoảng thời gian trong Bích Vũ Tông. Giữa hai người có tình cảm của sư huynh muội, lại đồng sinh cộng tử trong Tịch Hư Bí Cảnh, tình cảm đương nhiên người phi thường có thể so sánh.

Sau đó đi ra từ trong Tịch Hư Bí Cảnh, Lưu Tiêm Vân liền ở lại Băng Tâm Cốc, đây đối với nàng mà nói coi như là một chỗ ở tốt.

Nàng tìm đến Dương Khai ngược lại cũng không có chuyện gì khác, chỉ vì mấy năm không gặp, cho nên rất nhớ thôi.

Một phen hàn huyên, Dương Khai biết được cô gái này hiện giờ quá không tệ, đã chính thức bái nhập Băng Vân môn hạ, trở thành quan môn đệ tử dưới trướng của Băng Vân.

Nàng tuyệt đối có tư cách này, dù sao nàng cũng như Dương Khai vậy, đều là võ giả xông lên từ dưới Tinh Vực. Năm đó trong Đại Hoang Tinh Vực, tư chất của nàng so với Doãn Nhạc Sinh không kém chút nào. Kém chăng chỉ là bối cảnh cùng có nội tình mà thôi, cho nên mới yếu hơn Doãn Nhạc Sinh một bậc.

Doãn Nhạc Sinh bái nhập Hoàng Tuyền Tông có thể trở thành Hoàng Tuyền Tông đệ tử thân truyền của tông chủ, Lưu Tiêm Vân đương nhiên cũng có thể.

Những năm này tiến độ tu vi của nàng chậm chạp, nguyên nhân chủ yếu nhất là sinh sống gian khổ, tài nguyên tu luyện không đủ.

Giờ này trở thành Băng Vân đệ tử quan môn, tọa ủng thừa thải tài nguyên tu luyện, lại có lương sư dạy, tiềm chất của nàng đã bắt đầu từ từ biểu hiện. Chỉ thời gian ngắn ngủi mấy năm, đã tấn thăng đến Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, đang đánh sâu vào Đạo Nguyên tam tầng cảnh. Tuy rằng nàng tu vi của vị sư thúc này so ra không bằng nhiều sư điệt, nhưng tiền đồ của nàng lại rực rỡ tươi đẹp.

Bên trong Băng Tâm Cốc, nàng cùng nhiều tỷ muội lại chung sống hòa hợp, cho nên nàng đã xem nơi đây trở thành nhà của mình.

Biết được những điều này, trong lòng của Dương Khai trấn an.

Sau đó, Lưu Tiêm Vân lại hỏi thăm một chút chuyện mấy năm nay của Dương Khai.

Ngược lại cũng không có gì đáng nói, mấy năm qua này hơn phân nửa thời gian đều vượt qua trong Toái Tinh Hải trong. Sau khi ra Toái Tinh Hải sau hắn đã ngựa không ngừng vó câu đi Đông Vực Man Hoang Cổ Địa tìm Tiểu Tiểu, bên trong Cổ Địa gặp phải tứ đại Thánh Tôn.

Dương Khai nhặt nhạnh một ít chuyện nói một lượt, Lưu Tiêm Vân nghe hứng thú say sưa. Nàng phát hiện bất kể khi nào, cuộc sống của Dương Khai đều xuất hiện tinh sắc như vậy, tuôn trào phập phồng.

- Đúng rồi sư muội, ta có vật này đưa cho ngươi. Dương Khai bỗng nhiên như nhớ ra gì đó, lên tiếng nói.

Lưu Tiêm Vân hiếu kỳ hỏi: - Thứ gì?

Dương Khai nghiêm mặt đáp: - Ngươi hãy buông lỏng thể xác và tinh thần, chớ có chống cự.

Lưu Tiêm Vân nghe vậy, nhẹ nhàng gật đầu, sau khi hít sâu một hơi cả người buông lỏng xuống, ngay cả ánh mắt cũng nhắm lại.

Nàng vào thời khắc này, hoàn toàn không đề phòng Dương Khai. Nói cách khác, Dương Khai nếu muốn bất lợi đối với nàng, tùy tiện có thể đánh chết nàng.

Nếu không phải hoàn toàn yên tâm với Dương Khai, nàng bất kể như thế nào cũng không có khả năng như vậy.

Dương Khai tìm kiếm một trận trong Tiểu Huyền Giới, rất nhanh, lòng bàn tay lộn một cái, trên lòng bàn tay liền xuất hiện một đoàn quầng sáng tản ra ánh sáng mông lung. Quầng sáng nọ vừa hiện ra, lại tuôn trào ra một cỗ khí tức căn nguyên thần diệu, hơn nữa phóng mắt nhìn tới, trong quầng sáng đó dường như sao lốm đốm đầy trời, giống như một cái tinh không rút nhỏ vô số lần.

Dưới sự hồ nghi của Lưu Tiêm Vân, nàng mở mạnh ra hai mắt ra.

Đợi sau khi thấy rõ vật trên tay của Dương Khai, ngạc nhiên hỏi: - Dương sư huynh, đây là cái gì?

Dương Khai nghiêm nghị đáp: - Căn nguyên tinh tú!

Thân thể mềm mại của Lưu Tiêm Vân chấn động, sợ hãi nói: - Căn nguyên tinh tú.

Nàng là Đại Hoang Tinh Vực đến đây, đương nhiên biết căn nguyên tinh tú là cái gì, đây chính là căn cơ của một viên tinh tú. Một viên căn nguyên tinh tú sinh cơ bừng bừng như vậy, chỉ có một viên tinh tu luyện hoàn chỉnh, trải qua hàng tỉ năm mới có khả năng sản sinh ra. Mà sau khi không có căn nguyên tinh tú, tinh tú đó sẽ trở thành Tử Tinh.

Bên trong Tinh Vực, chỉ có luyện hóa căn nguyên tinh tú của một viên tinh tu luyện, mới có thể trở thành Tinh Chủ.

Nhưng muốn trở thành Tinh Chủ há là chuyện đơn giản như vậy, là Hư Vương tam tầng cảnh cũng không nhất định có thể an toàn luyện hóa. Trong vô số Tinh Vực, không biết có bao nhiêu cường giả Hư Vương Cảnh vì luyện hóa căn nguyên tinh tú mà rơi xuống, bỏ mình đạo tiêu.

Năm đó dõi mắt cả Đại Hoang Tinh Vực, chỉ có ít ỏi mấy Tinh Chủ, Doãn Nhạc Sinh chính là một trong số đó.

Lưu Tiêm Vân cũng từng nghĩ qua đi luyện hóa lực lượng căn nguyên của một tinh tú trong Đại Hoang Tinh Vực, thành tựu Tinh Chủ vị. Đáng tiếc khi bọn họ ở Đại Hoang Tinh Vực, chuyện gì đều là Hoàng Tuyền Tông định đoạt, nàng căn bản không có môn lộ đi luyện hóa.

Sau đó đến Tinh Giới, mới biết căn nguyên tinh tú ở Tinh Giới cực kỳ hiếm lạ, người bình thường căn bản khó gặp. Nàng vốn cho rằng mình cả đời này cũng không thể cùng căn nguyên tinh tú có gì qua lại, nhưng không nghĩ tới giờ này không ngờ trước mặt mình liền xuất hiện một đoàn.

- Đây... Đây là chiếm được từ trong Toái Tinh Hải phải không? Lưu Tiêm Vân run giọng hỏi.

- Ừ! Dương Khai gật đầu.

Bên trong Toái Tinh Hải, hắn chiếm được không ít chỗ tốt, tìm hiểu Tuế Nguyệt Như Toa, chiếm được Phượng Hoàng Chân Hỏa cùng Sơn Hà Chung, chính mắt thấy Hồng Trần cùng Phệ Thiên hai vị Đại Đế tranh đấu. Căn nguyên tinh tú này cũng là một phần trong đó.

- Không được không được, thứ này quá quý trọng, ta không thể nhận. Lưu Tiêm Vân liền vội vàng lắc đầu, xua tay cự tuyệt nói.

Dương Khai cười nói: - Tại sao không thể nhận, một phần căn nguyên tinh tú mà thôi, ngươi và ta quen biết nhau không quan trọng. Giờ này sư huynh coi như là tu vi thành công, khó có được tặng cho ngươi một phần lễ vật ngươi còn muốn cự tuyệt sao?

Lưu Tiêm Vân tuy rằng động lòng, nhưng vẫn kiên định lắc đầu nói: - Dương sư huynh, huynh nếu tặng thứ khác, sư muội tuyệt sẽ không cự tuyệt, nhưng là căn nguyên tinh tú... Ta không thể nhận. Huynh luyện hóa đi, chỉ cần có thể luyện hóa nó, ngày sau huynh tu luyện cũng nhất định làm ít công to. Nghe nói võ giả luyện hóa căn nguyên tinh tú, cảm ứng vô cùng thân thiết nhu hòa đối với pháp tắc thiên địa!

- Cái này ta đương nhiên biết. Tuy nhiên ta đã sớm là thân Tinh Chủ, chẳng lẽ ngươi không hiểu được sao? Dương Khai mỉm cười.

Năm đó trong thông đạo tinh quang lần đầu tiên đụng phải Lưu Tiêm Vân, hắn cũng đã triển lộ ra thân Tinh Chủ, trong cơ thể sớm có hoàn chỉnh căn nguyên tinh tú. Hắn những năm này tốc độ tu luyện nhanh như vậy, công lao thật lớn đều là bởi vì cái này.

Lưu Tiêm Vân nói: - Ta biết sư huynh có, nhưng có thể luyện hóa phần thứ hai a. Tuy rằng hiệu quả không được tốt như phần thứ nhất, nhưng đối với huynh nhất định là có trợ giúp.

Dương Khai lắc đầu nói: - Nếu muốn tặng cho ngươi, ta cũng sẽ không thu hồi. Hơn nữa căn nguyên tinh tú ta có rất nhiều!

- Rất nhiều... Lưu Tiêm Vân ngẩn ngơ, gương mặt không tin.

Nàng biết Dương Khai đi Toái Tinh Hải, cũng nghe Tử Vũ đề cập qua, bên trong Toái Tinh Hải dường như có một căn nguyên chi hải, rất nhiều người ở nơi đó chiếm được hoàn chỉnh căn nguyên tinh tú. Nhưng chiếm được tối đa, cũng chỉ là ba bốn phần mà thôi, Dương Khai nói rất nhiều, không thể nghi ngờ là tấm lòng rộng rãi dành cho nàng.

Nàng nào biết đâu rằng, Dương Khai chiếm được căn nguyên tinh tú cũng không phải là ba bốn phần đơn giản như vậy, mà là nhiều hơn của 30, 40 phần.

Bên trong Tiểu Huyền Giới tồn trữ hoàn chỉnh căn nguyên tinh tú còn đặt ở nơi đó. Về phần sử dụng, Dương Khai tự có tính toán, tặng Lưu Tiêm Vân một phần cũng không coi vào đâu.

- Nhận là được rồi! Dương Khai khi nói chuyện, trực tiếp đẩy một đoàn căn nguyên tinh tú trên tay qua Lưu Tiêm Vân, thúc giục Luyện Tinh Quyết, căn bản không để cho nàng có phản ứng gì, liền hòa vào trong cơ thể nàng.

Lưu Tiêm Vân kêu lên một tiếng đau đớn, trên mặt ít nhiều có chút khó chịu.

Căn nguyên tinh tú cũng không phải là luyện hóa dễ như vậy. Bên trong Toái Tinh Hải, những tinh tú võ giả đoạt căn nguyên tinh tú đều là đoạt trước rồi tính sau, tạm thời phong ấn trong cơ thể, lấy tu vi tự thân trấn áp. Đợi sau khi trở về sẽ từ từ luyện hóa, về phần có thể luyện hóa thành công hay không, ai cũng không nói chính xác. Nói không chừng trong quá trình luyện hóa cũng sẽ bị lực lượng căn nguyên cắn trả, dẫn động pháp tắc thiên địa tới người, nổ tan xác mà chết.

- Ta truyền cho ngươi một bộ pháp quyết, ngươi cẩn thận nghe cho kỹ. Có pháp quyết này tương trợ, ngươi luyện hóa căn nguyên làm ít công to, cũng sẽ không có nguy hiểm gì. Dương Khai nghiêm mặt nói.

Đã nói đến lúc này, Lưu Tiêm Vân biết từ chối cũng vô ích, lúc này nàng ngồi nghiêm chỉnh, cẩn thận lắng ra.

Dương Khai truyền thụ Luyện Tinh Quyết, dặn dò Lưu Tiêm Vân không được tiết ra ngoài bộ pháp quyết này. Lưu Tiêm Vân dĩ nhiên không dám không tuân.

Hao tốn thời gian hơn nửa ngày, Lưu Tiêm Vân nhớ kỹ Luyện Tinh Quyết, lúc này mới đứng dậy nói: - Dương sư huynh, ta đi về trước luyện hóa căn nguyên. Huynh ở đây có gì cần cứ gọi một tiếng là được rồi, bên ngoài viện có đệ tử canh giữ.

- Ta biết, ngươi đi đi. Dương Khai mỉm cười.

Sau khi tiễn Lưu Tiêm Vân đi, Dương Khai liền về tới trong phòng khoanh chân ngồi xuống, lấy ra nguyên tinh tu luyện.

Ngày thứ ba, hắn bỗng nhiên mở mắt, mở miệng gọi: - Người đâu!

Rất nhanh, một trận tiếng bước chân nhẹ nhàng truyền tới, cửa phòng bị đẩy ra, một nữ đệ tử khuôn mặt giảo hảo cung kính hỏi: - Dương sư thúc, có gì phân phó?

Dương Khai đáp: - Ta muốn đi gặp Băng Vân tiền bối.

- Dương sư thúc xin mời đi theo ta. Đệ tử lúc đáp lời cũng dẫn đường đi đằng trước.

Đối với Băng Tâm Cốc hiện giờ mà nói, Dương Khai chẳng những là khách nhân, cũng là bằng hữu thân mật nhất. Bên trên đã sớm phân phó xuống, mặc kệ Dương Khai có yêu cầu gì, các đệ tử cũng phải làm xong.

Giờ này hắn muốn đi gặp Băng Vân, thậm chí cũng không cần thiết thông báo trước.

Rất nhanh, dưới sự hướng dẫn của nữ đệ tử kia, Dương Khai liền tới đến phía trước một cung điện.

Hắn mới vừa đứng vững, trong điện liền truyền đến thanh âm của Băng Vân: - Dương Khai tới rồi sao? Vào nói chuyện đi.

Bà ta hiển nhiên là đã dò xét được.

Nữ đệ tử kia đưa tay ra hiệu một chút, Dương Khai gật đầu, cất bước đi vào.

Cung điện này hẳn là chỗ lúc bình thường Băng Vân bế quan tu luyện, trang trí bên trong không xa hoa, ngược lại so ra cũng súc tích.

Lúc Dương Khai đi vào, đúng dịp thấy Băng Vân cất bước đi ra từ trong sương phòng. Cơ Dao một tấc cũng không rời theo sát ở sau lưng bà ta.

Bốn mắt nhìn nhau, Dương Khai không khỏi chột dạ, hướng về phía Cơ Dao nở nụ cười. Vẻ mặt của Cơ Dao lại không nóng không lạnh, nhìn không ra tâm tình gì.

- Bái kiến tiền bối! Dương Khai ôm quyền hảnh lễ về phía Băng Vân.

Băng Vân mỉm cười, nói: - Ngồi xuống nói chuyện đi. Bà ta xoay người lại phân phó Cơ Dao nói: - Dao nhi, dâng trà.

- Dạ! Cơ Dao nhận lệnh, lập tức chuẩn bị.

Dương Khai ngồi xuống, biểu tình hơi có chút không được tự nhiên.

Không nghĩ tới Cơ Dao lại ở chỗ này, bất quá nghĩ lại, thầy trò hai người mấy ngàn năm không gặp, giờ này xa cách gặp lại, Cơ Dao một mực đi theo bên cạnh Băng Vân tận hiếu cũng là chuyện đương nhiên.

Thời gian không bao lớn, hai chén trà thơm nóng hôi hổi đã chuẩn bị xong, Cơ Dao đầu tiên là đưa lên một ly cho Băng Vân, lại tới bên cạnh Dương Khai đặt xuống chén trà, nói: - Dương sư huynh dùng trà.

- Làm phiền! Dương Khai gật đầu thăm hỏi.

Hắn hiện giờ đích thực không biết trong lòng của Cơ Dao nghĩ như thế nào, có thể sau này tính sổ với mình hay không. Dù sao từ trên vẻ mặt của Cơ Dao nhìn không ra dấu vết gì, bình bình đạm đạm, đối đãi Dương Khai giống như là đối đãi một người xa lạ, không còn sự nhiệt tình của ngày xưa.

Chương 2634: Hiến kế

- Mấy ngày nay bận rộn với chuyện ngoại địch, cũng chưa kịp đi gặp ngươi, ở trong cốc đã quen chưa? Băng Vân lên tiếng hỏi.

- Quen quen rồi... Dương Khai không ngừng gật đầu, nói: - Băng Tâm Cốc địa linh nhân kiệt, phong cảnh xinh đẹp thanh tú, nào có đạo lý không có thói quen chứ.

- Vậy cũng tốt! Băng Vân mỉm cười, bỗng nhiên lại nghiêm túc nói:

- Nhưng mà ngươi cũng ở lại không được mấy ngày, qua hai ngày nữa ta tự mình tiễn ngươi rời đi nơi này.

Dương Khai ngẩn ra, hỏi: - Tiền bối dự tính cùng Vấn Tình Tông quyết một trận tử chiến sao?

Băng Vân gật đầu đáp: - Người khác đã đánh tới trước mặt, Băng Tâm Cốc ta cũng chỉ có thể tiếp chiêu.

- Nhưng có phần thắng không? Dương Khai trầm giọng hỏi.

Băng Vân lắc đầu, đáp: - Cũng không, bất quá bọn họ muốn hủy diệt Băng Tâm Cốc ta cũng không phải chuyện đơn giản như vậy. Dương Khai, nói đến đây, ta còn có một chuyện muốn nhờ.

Dương Khai nghiêm nghị nói: - Tiền bối cứ nói đừng ngại.

Băng Vân thở dài nói: - Băng Tâm Cốc được gây dựng bởi tay của ta, hiện giờ tuy rằng nguy cơ sớm chiều, nhưng ta cũng hy vọng có thể để lại chút ít căn cơ. Đến lúc đó ta đưa ngươi rời khỏi, ta hy vọng ngươi có thể mang theo một vài đệ tử, dẫn các nàng rời xa Bắc Vực. Mặc kệ ngươi an bày cho các nàng ở nơi nào, nhất định phải nói cho các nàng biết, không cần vọng tưởng lấy trứng chọi đá, trước khi cánh chim chưa lớn không được trở về Bắc Vực. Cho dù có lòng báo thù, cũng phải có mười phần nắm chắc mới được. Nếu là vô tâm... vậy thì cứ an ổn ở nơi đó.

Dương Khai nghe vậy trong lòng trầm xuống, biết Băng Vân đây là đang an bài hậu sự. Xem ra bà ta quyết tâm muốn cùng chết sống với Băng Tâm Cốc.

- Đến lúc đó những đệ tử kia sẽ do Tử Vũ dẫn đội, Dương Khai ngươi cùng Tử Vũ cũng coi như có quen biết. Các nàng trông cậy vào ngươi. Gương mặt của Băng Vân nghiêm nghị nhìn Dương Khai.

Dương Khai cau mày hỏi: - Tiền bối. Thế cục... vẫn chưa nghiêm trọng đến loại trình độ này chứ?

Băng Vân lắc đầu đáp: - Bảy ngàn đối với 100 ngàn, Băng Tâm Cốc ta không có phần thắng chút nào.

Cơ Dao đứng ở phía sau Băng Vân bỗng nhiên mở miệng hỏi:

- Dương sư huynh, ngươi có thể thỉnh động những sự tồn tại của Đông Vực chứ? Nếu có thể thỉnh động bọn họ, không cần nhiều lắm, chỉ cần hai ba vị...

Dương Khai nghe vậy lắc đầu đáp: - Nước ở xa không giải được cái khát ở gần!

Những thứ tồn tại mà Cơ Dao chỉ rốt cuộc là người nào, Dương Khai đương nhiên biết rõ mồn một.

Đơn giản chính là mấy tôn đại thần bên trong Man Hoang Cổ Địa. Ngược lại cũng không cần đám người Loan Phượng ra mặt, bọn họ chỉ cần phái ra mấy Yêu Vương, có thể kinh hãi tràng diện. Nhưng những người nọ đều ở trong Đông Vực Cổ Địa, cách cách nơi này quá xa.

Nếu đợi Dương Khai đi Man Hoang Cổ Địa dời về cứu binh, chỉ sợ Băng Tâm Cốc sớm bị công phá.

Huống chi, bọn họ là Yêu tộc, là thánh linh, tùy tiện nhúng tay chuyện của nhân loại tông môn, không làm được lại chọc giận những thứ Đại Đế kia. Lần trước lúc Loan Phượng theo Dương Khai đi Hoàng Tuyền Tông, cũng không dám tùy tiện xuất thủ. Là người ta chủ động trêu chọc trên đầu nàng, nàng mới giết Chu Vĩnh.

Những thứ tồn tại trong Man Hoang Cổ Địa tuy rằng cường đại, nhưng một khi đi ra, giữa lúc hành sự vẫn phải có rất nhiều kiêng kỵ.

Cơ Dao hiển nhiên cũng biết điểm này. Nàng hỏi như vậy, bất quá là ôm một đường hy vọng, thời khắc này nghe Dương Khai trả lời, cũng không nhịn được thở dài một cái.

Dương Khai trầm ngâm nói: - Tiền bối. Hai ngày này ta cũng cẩn thận suy nghĩ một chút, Băng Tâm Cốc sở dĩ nguy cơ sớm chiều, đơn giản cũng là bởi vì người ta mời một vị phá trận đại sư đến đây.

Băng Vân gật đầu nói: - Không sai, Nam Môn Đại Quân quả thật có chút bản lãnh. Băng Tâm Cốc đại trận hộ tông của ta hiện giờ đã bắt đầu xuất hiện một chút buông lỏng. Nếu cho hắn thêm mười ngày nửa tháng, hắn chỉ sợ thật có thể phá trừ trận pháp.

Dương Khai toét miệng cười hỏi: - Vậy nếu hắn không có mười ngày nửa tháng này thì sao?

Băng Vân ngẩn ra, nói: - Xin chỉ giáo cho!

Dương Khai nói: - Ta có ý nghĩ như vậy, Vấn Tình Tông bây giờ không phải là phát ra Chiêu Mộ Lệnh sao? Có lẽ ta có thể giả ý quy phụ Vấn Tình Tông, đánh sâu vào bên trong. Sau đó tìm cơ hội giết tên Nam Môn Đại Quân.

- Như vậy sao được! Băng Vân cả kinh, nói: - Ta biết ngươi tinh thông lực lượng không gian, nhưng giờ này cường địch bên ngoài Băng Tâm Cốc dòm ngó chung quanh. Riêng là Đế Tôn Cảnh cũng không biết có bao nhiêu, ngươi một khi lỡ tay, chỉ sợ muốn trốn cũng không thoát. Hơn nữa, ngươi đừng quên, bộ dáng của ngươi những thứ cao tầng của Vấn Tình Tông nhất định là biết. Ngươi tùy tiện đi tìm nơi nương tựa, chỉ là chui đầu vô lưới thôi. Không nên không nên! Chuyện của Băng Tâm Cốc ta, có thể nào để cho ngươi phạm vào nguy hiểm?

Dương Khai khẽ cười nói: - Về vấn đề bộ dạng tiền bối không cần lo lắng. Ta chỉ cần không chạm mặt với Phong Huyền hoặc là Diêu Trác, tin những người khác sẽ không nhận ra ta.

Băng Vân nhíu mày hỏi: - Ngươi có tu luyện bí thuật gì biến ảo hình thể sao?

Dương Khai lắc đầu đáp: - Không phải! Cơ Dao bỗng nhiên nói: - Ý của sư huynh là mời Thiên Hà sư điệt xuất thủ?

Dương Khai cười nhìn nàng nói: - Không sai!

Cơ Dao suy tư một trận, gật đầu nói: - Sư huynh nếu quyết định này, trái lại có thể được.

Gương mặt của Băng Vân hồ đồ hỏi: - Thiên Hà? Chính là đệ tử mấy ngày trước đây theo các ngươi cùng nhau trở về đó sao? Nàng bất quá Đạo Nguyên tam tầng cảnh tu vi, cho dù xuất thủ lại có thể giúp ngươi chuyện gì?

Cơ Dao hé miệng cười, đáp: - Sư tôn, vị Thiên Hà sư điệt tuy rằng tu vi không đủ, nhưng có một khả năng hạng nhất.

- Khả năng gì?

Cơ Dao trả lời:

- Dịch dung thuật của nàng vô cùng cao minh. Lần trước ở Thái Bình Thành, nàng đứng trước mặt đệ tử, đệ tử cũng không phát hiện sơ hở. Nếu không có Dương sư huynh nhắc nhở, chỉ sợ đệ tử đã bị nàng lừa.

Băng Vân cả kinh hô: - Nàng còn có bản lãnh này ư?

Liên Cơ Dao cũng không phát hiện sơ hở, đổi thành những Đế Tôn lưỡng tầng cảnh khác, chỉ sợ cũng giống vậy phát hiện không được. Phần bản lãnh thay đổi dung mạo này đủ thấy cao minh.

Dương Khai cười nói:

- Có Thiên Hà sư điệt hỗ trợ, ta cho dù đi cậy nhờ Vấn Tình Tông cũng khả năng không lớn sẽ bị nhận ra. Chỉ cần xâm nhập vào trong bọn họ, tìm được cơ hội giết Nam Môn Đại Quân, hoặc là bắt đi hắn, thì không người nào có thể phá trận.

Băng Vân nghe vậy trước mắt sáng ngời, tuy nhiên rất nhanh lại lắc đầu cười khổ nói: - Vẫn không được. Mặc dù ngươi giết Nam Môn Đại Quân, cũng là kết quả giống như nhau.

- Tại sao? Lần này đến phiên Dương Khai cùng Cơ Dao ngạc nhiên.

Băng Vân giận dữ nói: - Băng Tâm Cốc đại trận hộ tông của ta tuy rằng rất cao, nhưng lúc mở ra tiêu hao quá lớn, mặc dù không có Nam Môn Đại Quân, chúng ta cũng không duy trì nổi hai tháng. Hai tháng sau, đại trận tự sụp đổ, đến lúc đó cục diện cũng không có bất kỳ thay đổi nào.

Dương Khai bình thường trở lại nói: - Thì ra là bởi vì điều này. Tiền bối không cần phải lo lắng, trên tay ta có một ít nguyên tinh, đủ Băng Tâm Cốc sử dụng thời gian rất lâu. Hơn nữa... hai tháng, đủ cho ta trở về một chuyến Đông Vực tìm người hỗ trợ.

Chỉ cần có thể trì hoãn ở đây chút thời gian, hắn hoàn toàn có thể trở về Đông Vực mang mấy vị Yêu Vương đi ra.

Đến lúc đó đừng nói Vấn Tình Tông với số lượng 100 ngàn, là 200 ngàn 300 ngàn cũng chỉ là đám ô hợp.
- Ngươi trở về Đông Vực tìm ai? Băng Vân ngạc nhiên hỏi.

- Dao sư muội biết đó. Dương Khai mỉm cười.

Con ngươi của Cơ Dao đảo một vòng, lặng lẽ truyền âm một câu cho Băng Vân.

Băng Vân nghe vậy thần sắc chấn động, sợ hãi hỏi: - Dương Khai ngươi có thể thỉnh động bọn họ sao?

- Chỉ là chuyện nhỏ thôi, bọn họ sẽ phải hỗ trợ. Dương Khai cười tự tin, không đợi Băng Vân phản đối nữa, liền mở miệng nói: - Vậy chuyện này cứ quyết định như vậy. Việc này không nên chậm trễ, ta sẽ đi ngay bây giờ tìm Thiên Hà sư điệt!

Chuyện bể nát này của Băng Tâm Cốc như do hắn đưa tới, cho nên bất kể như thế nào hắn cũng không thể không xen vào. Mấy ngày nay hắn luôn luôn suy tư nên như thế nào giúp Băng Tâm Cốc hóa giải trận kiếp nạn này, giờ đây cuối cùng đã có chương trình rồi.

- Dương sư huynh chờ một chút, chuyện này coi như tính thêm ta vào. Cơ Dao vội vàng hô một tiếng.

- Nàng sao? Dương Khai ngạc nhiên quay đầu, khoát tay nói: - Không nên không nên, chuyện này một mình ta là được rồi, nhiều người phiền toái hơn.

Cơ Dao nói: - Đây dù sao cũng là chuyện của Băng Tâm Cốc ta, làm sao có thể để cho một mình ngươi mạo hiểm chứ? Ta nhất định phải đi cùng với ngươi.

Sau khi nàng nói xong, không đợi Dương Khai cự tuyệt nữa, bỗng nhiên truyền âm nói: - Dương sư huynh ngươi còn dám nói một chữ không, ta liền nói cho sư tôn ngươi vô lễ với ta.

Sắc mặt của Dương Khai tối sầm, trong nháy mắt mồ hôi lạnh nhỏ giọt, lời đến khóe miệng vội vàng nuốt xuống, sửa lời nói: - Có Dao sư muội cùng đi, dĩ nhiên là không còn gì tốt hơn, ha ha!

Băng Vân nhìn ra hắn nghĩ một đằng nói một nẻo. Cũng không biết Cơ Dao rốt cuộc nói gì đó với hắn, nhưng lại khiến thái độ của hắn thay đổi lớn như thế.

Nhưng việc đã đến nước này, nàng cũng không nên ngăn cản nữa. Quả thật như Dương Khai nói, nếu là hết thảy thuận lợi, Băng Tâm Cốc có thể tránh được hủy diệt vận mạng. Bà ta phải làm tính toán vì bảy ngàn đệ tử bên trong tông môn.

- Nếu các ngươi cố ý như thế, vậy thì gọi Thiên Hà đến đây đi, để ta xem trước một chút thuật dịch dung của nàng rốt cuộc ra sao, mới quyết định.

Cơ Dao gật đầu nói: - Đệ tử gọi đại sư tỷ dẫn nàng đến đây.

Nàng nói chuyện, liền lấy ra la bàn truyền tin, rót thần niệm vào bên trong.

Dương Khai cũng trở về ghế ngồi xuống, gương mặt không phải tư vị, uống được miệng trà đều là khổ, lén lút quan sát Cơ Dao vài lần. Hắn lại phát hiện nàng giống như không có chuyện gì vậy, thật giống như vừa rồi lời kia không phải là của nàng nói vậy.

Thời gian không bao lâu, tiếng cầu kiến của An Nhược Vân liền vang lên ở ngoài điện, được Băng Vân triệu kiến, lúc này mới dẫn Thạch Thiên Hà vào.

Sau khi làm lễ bái kiến, An Nhược Vân hỏi: - Sư tôn, gọi đệ tử đến đây có chuyện gì sao?

Băng Vân đáp: - Cũng không có chuyện của ngươi, chỉ là muốn Thiên Hà xuất thủ làm chút ít chuyện mà thôi.

Thạch Thiên Hà nghe vậy, vội vàng nói: - Tổ sư xin phân phó, đồ tôn nhất định toàn lực làm xong.

Băng Vân cười nói: - Chớ khẩn trương, chỉ vì ta nghe nói thuật dịch dung của ngươi vô cùng cao minh, nên ta muốn kiến thức một chút về điều này xem có phải thật sự thần kỳ như vậy hay không.

Thạch Thiên Hà cung kính nói: - Chút tài mọn, sợ là không vào được pháp nhãn của tổ sư.

An Nhược Vân trừng mắt với nàng nói: - Nếu tổ sư muốn nhìn thấy, ngươi liền thi triển một chút đi.

- Dạ! Thạch Thiên Hà đàng hoàng đáp ứng: - Vậy đệ tử bêu xấu rồi.

Dương Khai gọi nàng nói: - Thiên Hà, thay đổi dung mạo cho ta một chút.

Thạch Thiên Hà nhìn ánh mắt trưng cầu về phía Băng Vân, sau khi đợi Băng Vân gật đầu, lúc này mới đi tới đứng yên trước mặt Dương Khai, nhẹ giọng nói: - Dương sư thúc, đắc tội.

Lúc nói chuyện, nàng vung tay lên một cái, lấy ra một chút đồ ngổn ngang đặt trên bàn bên cạnh Dương Khai. Mấy người tập trung ánh mắt nhìn lại, phát hiện những thứ đó đều là chút ít gì đó giống như son, cũng không có gì đặc biệt, cũng không thấy dao động năng lượng.

Thạch Thiên Hà đầu tiên tỉ mỉ quan sát một chút khuôn mặt của Dương Khai, trên mặt lộ ra thần sắc như có điều suy nghĩ. Thời gian thật lâu mới bỗng nhiên hít sâu một hơi, hai tay như bay, lấy những vật liệu kia bôi bôi các nơi trên mặt của Dương Khai, đồng thời với thủ pháp tinh diệu vô cùng tan ra những vật liệu ấy.

Chương 2635: Thủ pháp cao minh

Trước mắt bao người, tướng mạo Dương Khai rất nhanh đã xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất. Vốn dĩ hắn cũng coi như là anh tuấn tiêu sái, phong thần tuấn lãng, nhưng dưới thuật dịch dung của Thạch Thiên Hà này lại biến thành bộ dáng vô cùng bình thường, bọn người An Nhược Vân nhìn mà trợn to mắt, cực kì kì lạ.

Loại biến hóa này nếu không diễn ra trước mắt mình, chỉ sợ không ai dám tin một thuật dịch dung nho nhỏ lại có thể làm tới trình độ này. Từ đầu đến cuối không tốn đến nửa canh giờ, Thạch Thiên Hà cuối cùng lau mặt Dương Khai một cái, lại cẩn thận quan sát, gật gật đầu nói:

- Tốt lắm.

Nàng lui lại mấy bước, An Nhược Vân và Cơ Dao lại lập tức xông tới, quan sát gần hơn, nhưng lại hoảng sợ phát hiện ra là không nhìn ra được chút điểm sơ hở nào, người nam nhân có tướng mạo bình thường trước mặt này dường như trời sinh chính là bộ dạng như vậy.

Chỉ có một thứ không thể biến đổi đó chính là khí tức của Dương Khai. Nhưng trong Vấn Tình Tông, người đánh nhau đối mặt với hắn cũng không nhiều lắm, Phong Huyền và Diêu Trác coi như đã từng giao đấu với hắn nhưng chỉ cần không để lộ khí tức trước mặt bọn họ thì bọn họ sẽ không phát hiện ra cái gì.

Mắt Băng Vân sáng lên:

- Thủ pháp cao minh, Thiên Hà, thuật dịch dung này của ngươi thật ghê gớm a.

Ngay cả nàng cũng khen ngợi như vậy, có thể thấy tài nghệ của Thiên Hà tài giỏi đến mức nào.

An Nhược Vân ngạc nhiên nói:

- Thiên Hà, ngươi học bản lãnh này từ ai? Đổng gia Thái Bình Thành có thủ đoạn như này?

Thạch Thiên Hà là đệ tử của nàng nhưng nàng cũng không có dạy Thạch Thiên Hà những thứ này, rõ ràng là người ta học được sau khi đến Thái Bình Thành, nhưng một gia tộc họ Đổng nhỏ nhoi như vậy có tài đức gì mà lại có kì thuật như vậy.

Thạch Thiên Hà lắc đầu nói:

- Thuật dịch dung này cũng không phải đến từ Đổng gia, là đệ tử học được từ một kỳ nhân.

- Kỳ nhân? An Nhược Vân nghe ngẩn ra.

Thạch Thiên Hà nhớ lại, nói:

- Đó là chuyện cách đây chừng 60 năm, có một tên ăn mày bẩn thỉu đến Thái Bình Thành, bị người chê cười, có một ngày hắn bị người đánh bị thương, ngã lăn ngay trước cửa Đổng gia, đệ tử đi ra ngoài làm việc trở về nhìn thấy liền nhờ người giúp đỡ đưa hắn đến phòng chứa củi.

Sau đó trước khi hắn rời đi, cố ý đến tìm đệ tử, truyền thụ cho đệ tử thuật dịch dung này coi như tạ lễ, lúc đó đệ tử cũng không coi ra gì. Sau này lúc rảnh rỗi nhàm chán chơi đùa mới phát hiện ra sự cao minh của thuật dịch dung này.

- Kẻ ăn mày An Nhược Vân và Cơ Dao liếc nhau, đều cảm thấy khá là khó tin.

- Đó không phải là kẻ ăn mày gì cả, hẳn là một vị cao nhân. Mắt Băng Vân sáng lên một cái

- Thiên Hà ngươi có thể đạt được cơ duyên này cũng là người tốt gặp tốt, là một may mắn.

An Nhược Vân và Cơ Dao đều rối rít gật đầu. Nếu người kia thật sự là kẻ ăn mày, làm sao có thể có thuật dịch dung thần kì như vậy, rõ ràng là cường giả lợi hại đi lịch lãm cuộc sống. Có một số cường giả tính khí kì quái như vậy, cuộc sống bình thường tốt đẹp không muốn lại cứ muốn giả trư ăn lão hổ.

- Đáng tiếc. Băng Vân lại thở dài một tiếng.

- Sư tôn đang đáng tiếc cái gì? An Nhược Vân nghi hoặc hỏi.

Băng Vân nói: -Cao nhân kia có lẽ là lấy phương thức này đi tìm truyền nhân kế thừa y bát, đáng tiếc Thiên Hà có thể không phù hợp với điều kiện của hắn, cho nên hắn cũng không truyền lại y bát, ngược lại chỉ truyền thụ thuật dịch dung tạ lễ.

An Nhược Vân chợt hiểu gật gật đầu nói:

- Quả thật đáng tiếc. Nếu có thể đạt được truyền thừa y bát của cao nhân kia, có lẽ lúc này Thạch Thiên Hà đã là Đế Tôn Cảnh như Tử Vũ, Đổng gia cũng không đến mức gặp họa diệt môn.

- Kẻ ăn mày kia có phải đầu hoẵng mắt chuột, miệng đầy răng vàng? Dương Khai nghe chuyện, bỗng nhiên ở bên cạnh hỏi nói.

Thạch Thiên Hà ngạc nhiên nói:

- Dương sư thúc biết vị cao nhân kia sao? - Biết đại khái! Dương Khai gật gật đầu, mặt đen lại.

Có thể khiến thuật dịch dung vốn là một môn đơn giản thăng hoa đến trình độ này, lại là kẻ ăn mày đầu hoẵng mắt chuột, người này rốt cuộc là người nào, trong lòng Dương Khai đã có ý tưởng. Kỳ thuật này xuất từ tay người kia có thể có hiệu quả thần kỳ như vậy cũng coi như không có gì.

Thấy Dương Khai không có nói tỉ mỉ về kỳ nhân kia, Băng Vân cũng không đi hỏi, chỉ gật đầu nói:

- Thuật dịch dung này quả thật rất cao, ngay cả bổn cung nếu không cẩn thận dò xét, nói không chừng cũng bị lừa bịp rồi.

Dương Khai cười nói:

- Một kế như vậy có thể được rồi.

Băng Vân vẫn còn lo lắng nói:

- Nhưng bên ngoài cường địch như rừng, một khi ngươi lỡ tay làm sao có thể thoát thân. Không bằng để cho Thiên Hà dịch dung cho bổn cung, bổn cung tự mình xuất thủ, thành công sẽ lớn hơn một chút.

Dương Khai vội vàng lắc đầu nói:

- Vậy làm sao được, tiền bối là Đế Tôn tam tầng cảnh. Nếu thật đi nhận Chiêu Hiền Lệnh, chỉ sợ lập tức sẽ kinh động đến Phong Huyền và Diêu Trác. Đến lúc đó, một khi hai người kia dò xét, người nhất định sẽ bại lộ.

Ta không giống, ta chỉ là Đế Tôn nhất tầng cảnh, tu vi không cao không thấp, một khi bị bên kia thấy, chẳng những nhận được trọng dụng của bên kia, cũng không kinh động đến quá nhiều người, vừa lúc dễ dàng hạ thủ.

Tiền bối không cần nói nhiều, chuyện này cứ quyết định như vậy, cũng không cần lo lắng an toàn của ta, nếu chuyện không thể làm, ta sẽ lập tức bỏ chạy. Băng Vân thở dài, biết Dương Khai ý đã quyết, ngược lại cũng không khuyên gì nữa, chỉ là cảm kích nói:

- Vậy ngươi nhất định phải cẩn thận.

Dương Khai gật gật đầu, nói:

- Còn có một chuyện cần tiền bối hỗ trợ!

- Ngươi nói.

- Ta cần một lượng lớn Không Linh Tinh, nếu có Không Linh Ngọc thì càng tốt. - Được. Băng Vân gật gật đầu

- Ta sai người đi khố phòng tra xét, nếu có Không Linh Tinh và Không Linh Ngọc thì đều mang tới cho ngươi. Bất kể là không linh Tinh hay Không Linh Ngọc, ở Tinh Giới đều là thứ có nhu cầu lớn, bởi vì hai thứ này là tài liệu chính để luyện chế bí bảo chứa đồ, nhẫn không gian, vòng tay không gian đều được luyện chế từ hai thứ này.

So sánh kĩ hơn, Không Linh Ngọc cấp bậc còn cao hơn Không Linh Tinh một tầng. Mặc dù Băng Vân không biết Dương Khai muốn Không Linh Tinh và Không Linh Ngọc làm cái gì, nhưng nàng cũng không hỏi nhiều, chỉ sảng khoái đáp ứng.

- Thiên Hà ngươi cũng dịch dung cho Cơ Dao sư thúc một chút đi. Dương Khai nói với Thạch Thiên Hà, rồi quay đầu lại nói với Cơ Dao:

- Dao sư muội, ta đi trước chuẩn bị một chút, đợi buổi tối chúng ta lại xuất phát. Cơ Dao nhìn hắn một cái, không nghi ngờ, hơi gật gật đầu. Dương Khai thân hình thoắt một cái, lập tức liền ra khỏi đại điện.

Đi khỏi đại điện, hắn cũng không trở về tiểu viện của mình, ngược lại trực tiếp phóng ra ngoài Băng Tâm Cốc. Không bao lâu liền đến khu vực bên cạnh đại trận hộ tông, cũng chính là nơi trước đây hắn và Cơ Dao cùng tiến vào.

- Người nào? Trưởng Tôn Oánh, bảo vệ lúc này, vừa nhìn thấy Dương Khai đi đến, lập tức từ nơi kín đáo đi ra, sắc mặt âm hàn nhìn chằm chằm Dương Khai, những tên đệ tử còn lại cũng đồng loạt thoát ra, bao vây chặt lấy Dương Khai.

- Trưởng Tôn sư muội!

Dương Khai hướng về phía Trưởng Tôn Oánh toét miệng cười: -Là ta, không cần khẩn trương.

- Ngươi... Ngươi là Dương sư huynh? Trưởng Tôn Oánh nhìn khẽ cau mày, ngạc nhiên nói: -Ngươi làm sao lại biến thành như vậy? Nàng vừa rồi chợt nhìn thấy một tên nam tử xa lạ xuất hiện ở nơi này, thật đúng là hoảng sợ. Nàng nghĩ đến đại trận hộ tông Băng Tâm Cốc bất tri bất giác bị phá đâu, nếu không sao sẽ xuất hiện sai sót như vậy.

Nhưng bây giờ vừa nghe thanh âm, Trưởng Tôn Oánh liền biết người trước mắt này là Dương Khai, chỉ là dung mạo đã xảy ra thay đổi cực lớn, nàng cũng không dám nhận quen biết.

- Phụng mệnh Phụng Băng Vân tiền bối, ra ngoài làm ít chuyện, còn xin ngươi mở trận pháp một lát.

Dương Khai chỉ chỉ đại trận nói. -Được, ngươi chờ một chút!

Trưởng Tôn Oánh cũng không có từ chối, cũng không có đi theo Băng Vân ấn chứng, bởi vì Băng Vân trước đây nói, Dương Khai là bằng hữu của Băng Tâm Cốc, tất cả yêu cầu nhất luật làm theo, không cần thông bẩm.

Vừa nói chuyện, nàng liền lấy ra một tấm lệnh bài cầm ở trên tay, cẩn thận quan sát tình huống bên ngoài, sau khi xác định xung quanh cũng không có người, lúc này mới cầm lệnh bài chiếu vào quầng sáng đại trận một cái. Một tia sáng đen bắn ra, đại trận đang nhắm chặt lập tức toét ra một khe hở.

Dương Khai thoắt một cái liền ra khỏi đại trận, đồng thời truyền âm qua nói:

- Ngắn thì hai ba ngày, dài thì 5,6 ngày, ta nhất định sẽ trở lại, đến lúc đó còn muốn làm phiền Trưởng Tôn sư muội lại mở đại trận ra tiếp ứng.

- Không có vấn đề gì! Trưởng Tôn Oánh vội vàng đáp, đợi sau khi xác định Dương Khai đã đi, lúc này mới đóng trận pháp lại

- Vị Dương sư thúc này hiện tại ra đi làm cái gì nhưng lại dịch dung thành như vậy? Ngu Đan đi lên trước, có chút tò mò hỏi han.

Trưởng Tôn Oánh lắc lắc đầu, nói: -Ta đi bẩm báo với sư tôn một chút.

Lúc trước Dương Khai muốn đi, nàng không có thông bẩm chứng thực, đó là vì trước đó Băng Vân lên tiếng. Hiện tại Dương Khai đã đi, lại là cần thông báo với Băng Vân một tiếng. Nàng lập tức lấy la bàn truyền tin ra, rót thần niệm vào trong.

Trong đại điện, Băng Vân rất nhanh nhận được, lấy la bàn truyền tin của mình ra, vừa thấy tin tức bên trong, lập tức cười khổ không thôi. Phía dưới, Cơ Dao còn ngồi ngay ngắn ở đó để Thạch Thiên Hà dịch dung, vẫn chờ ban đêm phủ xuống đi chung với Dương Khai đến trước Băng Luân Thành nhận Chiêu Mộ Lệnh kia, nhưng không nghĩ tới Dương Khai không ngờ trực tiếp ném nàng đi, đơn độc hành động.

Làm Băng Vân có chút không biết nên giải thích chuyện này với Cơ Dao như thế nào. Nhưng nàng cũng đã nhìn ra, Dương Khai đây là cố ý gây nên, cũng không biết giữa tam đệ tử của mình và Dương Khai rốt cuộc xảy ra chuyện gì, khiến Dương Khai có chút cố kỵ bộ dáng của nàng.

Băng Luân Thành vốn là cơ nghiệp của Băng Tâm Cốc cũng là nơi Băng Tâm Cốc đối ngoại trao đổi vật tư, thu thập tin tức đầu mối then chốt của các phe, bên trong thành hơn phân nửa sản nghiệp đều là của Băng Tâm Cốc. Nhưng bắt đầu từ nửa năm trước, bên trong Băng Luân Thành bỗng không gặp được bất kỳ đệ tử Băng Tâm Cốc nào. Vấn Tình Tông dùng sức mạnh vô địch phủ xuống chỗ này, chiếm Băng Luân Thành, lấy nơi này làm cứ điểm, quảng nạp nhân tài, nhìn chằm chằm Băng Tâm Cốc, chỉ đợi thời cơ trưởng thành liền cho Băng Tâm Cốc một kích trí mạng, hoàn toàn hủy diệt.

Bên trong thành kia hơn phân nửa thuộc sản nghiệp của Băng Tâm Cốc, giờ này cũng là một mảnh hỗn độn, vật tư bên trong sớm đã bị tranh đoạt hầu như không còn, cửa hàng cũng đã thành tường đổ vách xiêu. Lúc này, trước đại điện một nhà ở Băng Luân Thành treo một tấm biển, trên tấm biển viết to ba chữ.

Chiêu Hiền Quán! Đây chính là nơi Vấn Tình Tông chiêu hiền nạp sĩ. Từ lúc Vấn Tình Tông phát ra Chiêu Hiền Lệnh, hứa hẹn vô số chỗ tốt đến nay, đã chiêu mộ được không ít võ giả tới trước hiệu lực, nếu không cho dù là thế lực đứng đầu như Vấn Tình Tông cũng không có khả năng hội tụ được 100 ngàn người. Mà trong những người này, không thiếu Đế Tôn Cảnh vì thiếu vật tư tu luyện hoặc là dụng tâm kín đáo bị Vấn Tình Tông hứa hẹn đủ loại chỗ tốt tác động tới, lưu tại chỗ này phục vụ.

Chương 2636: Ta kêu Tiêu Bạch Y

Ở trước Chiêu Hiền Quán, một thanh niên tướng mạo bình thường đi tới, mặc dù người này trông bình thường nhưng lại ăn mặc một thân áo gấm ngọc bào, trong tay cầm một chiếc quạt giấy, ở Bắc Vực trời giá rét đất đóng băng, không ngờ hắn lại vừa đi vừa phe phẩy quạt ra vẻ phong lưu phóng khoáng.

Điều này khiến cho các võ giả đang đi lại trên phố nhìn thấy đều lắc đầu khinh bỉ, thật là không biết xấu hổ. Người thanh niên kia dĩ nhiên là Dương Khai, rời khỏi Băng Tâm Cốc, hắn một đường thận trọng đến đây, cũng không kinh động tới người nào, chạy thẳng đến Băng Luân Thành, hỏi thăm sơ qua nơi chiêu hiền nạp sĩ, hắn liền đi tới trước Chiêu Hiền Quán.

Chiếc quạt xếp trên tay cũng là một bí bảo, có cấp bậc Đạo Nguyên thượng phẩm, cũng không biết là người nào để lại sau khi chết, dù sao mấy năm qua Dương Khai giết không ít cường địch, đoạt được không ít chiến lợi phẩm, lúc này chiếc quạt này vừa lúc phát huy tác dụng.

Bên ngoài Chiêu Hiền Quán có hai tên đệ tử Vấn Tình Tông bảo vệ, thực lực cũng không cao, chỉ là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh mà thôi, nhưng ở loại địa phương này e là không có ai dám làm khó Vấn Tình Tông, cho nên tu vi này cũng không sao, chủ yếu là có tác dụng giữ cửa thông báo.

Mắt thấy Dương Khai nghênh ngang đi tới, hai tên hộ vệ liếc nhau, đều lộ ra ánh mắt khinh thường. Mặc dù tu vi của bọn chúng không cao nhưng dù sao cũng là đệ tử Vấn Tình Tông, thân phận bày ra ở đó, còn Dương Khai vừa nhìn thấy cũng không biết là thiếu gia của gia tộc nào, ăn mặc đỏm dáng đi rêu rao khắp nơi, dường như thật sự coi mình là một nhân vật.

Nếu như là anh tuấn tiêu sái thì ăn mặc như thế cũng không sao, nhưng hắn lại bình thường vô cùng, áo gấm ngọc bào cùng chiếc quạt xếp này hoàn toàn không phù hợp với hắn, tự nhiên là bị người khác chê cười.

- Đứng lại, ngươi có việc gì? Một tên hộ vệ trong đó giơ tay ngăn lối đi của Dương Khai, gương mặt lạnh lùng hỏi nói. Dương Khai ngẩng đầu nhìn tấm biển, thu chiếc quạt trên tay lại, vỗ vào lòng bàn tay một cái, nói:

- Đây là Chiêu Hiền Quán, ngươi nói bổn thiếu tới nơi này có chuyện gì?

Tên hộ vệ kia nhướng mày, nói:

- Ngươi là tới nhận Chiêu Hiền Lệnh?

- Không sai. Dương Khai mỉm cười, mở quạt xếp trên tay kêu phách một tiếng, dương dương tự đắc phe phẩy vài cái, bộ dạng trẻ nhỏ dễ dạy Nếu là tới nhận Chiêu Hiền Lệnh, vì Vấn Tình Tông mà phục vụ, Hai tên hộ vệ không có tư cách ngăn trở, tên nói chuyện lúc trước nhẹ nhàng gật gật đầu nói:

- Đi vào trong, sau đó quẹo trái, tìm mấy vị chấp sự là được. Dương Khai hơi gật gật đầu, bước dài vào.

Nghe lời tên hộ vệ nói, đi thẳng về phía trước đi, sau đó quẹo trái, vào bên trong một cái điện phủ. Ngoài dự đoán của mọi người, bên trong điện phủ lại có không ít người đang xếp hàng chờ.

Phía sau những chiếc bàn, nhóm chấp sự Vấn Tình Tông đang hỏi thăm tính danh lai lịch của những võ giả đến đầu phục Vấn Tình Tông, nếu cảm thấy không có vấn đề gì thì sẽ ghi danh tạo sách, sau đó phát Chiêu Hiền Lệnh.

Có Chiêu Hiền Lệnh trên tay liền nói rõ tạm thời sẽ thuộc sở hữu của Vấn Tình Tông, đợi sau khi phá đại trận hộ tông Băng Tâm Cốc, diệt tông xong sẽ luận công ban thưởng. Những võ giả có thân phận trong sạch, nhận được Chiêu Hiền Lệnh đều có đệ tử Vấn Tình Tông dẫn đi an bài làm việc.

Phía sau mấy chiếc bàn đều đang xếp hàng dài. Điều này làm cho Dương Khai nhìn thấy khẽ nhíu mày, nhiều người tới nhận Chiêu Hiền Lệnh của Vấn Tình Tông như vậy cũng không phải là tin tức tốt gì với Băng Tâm Cốc.

Hắn đứng tại chỗ thoáng ngắm nhìn một cái. Trong lòng hiểu rõ quy trình, lúc này cũng không chần chừ nữa, nhận đúng một chiếc bàn, đi thẳng về phía trước. Vừa đi, chiếc quạt trên tay còn không ngừng lắc lư trái phải, trong miệng lại mắng:

- Cút ngay cút ngay cút ngay, chó ngoan không cản đường. Hắn bộ dạng vô pháp vô thiên, nếu người không biết nhìn thấy còn tưởng rằng hắn là đại nhân vật nào của Vấn Tình Tông. Những võ giả đang xếp hàng bị quạt đánh phải kêu đau không ngừng. Đội ngũ rất nhanh thì rối loạn, mọi người đều hướng về Dương Khai trợn mắt nhìn nhau, lại không biết nông sâu của đối phương, cũng chỉ giận mà không dám nói gì.

Dương Khai giễu cợt cười một tiếng, căn bản không coi những người này ra gì, bọn chúng tới đây là muốn nương tựa Vấn Tình Tông là địch của Băng Tâm Cốc, một khi khai chiến sẽ là địch nhân, tự nhiên Dương Khai không cần cho bọn họ sắc mặt tốt, lực đạo của quạt giấy quét ra ẩn chứa xảo kình đủ để cho những tên võ giả kia đau mười ngày nửa tháng. Phía sau bàn án kia, chấp sự Vấn Tình Tông mắt thấy Dương Khai phách lối như vậy, hoàn toàn không coi Vấn Tình Tông ra gì, trong lòng lập tức nổi giận, hừ lạnh một tiếng nói:

- Tiểu bối chớ tạo ra tiếng động ồn ào lớn!

- Đúng vậy đúng vậy, người này rất vô lễ, chấp sự đại nhân giáo huấn hắn một chút.

- Đau chết được, không ngờ tiểu tử này lại tùy ý ra tay đánh người, chấp sự đại nhân cần chủ trì công đạo cho chúng ta a.

- Không thể bỏ qua cho hắn! Mộ đám võ giả bị đánh trúng mau mồm mau miệng tranh nhau kêu lên.

- Om sòm! Dương Khai mặt phát lạnh, đánh một chưởng vào đám người, trong nháy mắt, đế nguyên bắt đầu khởi động, pháp tắc tới người, cả đại điện đều ầm ầm vài tiếng.

- Đế Tôn Cảnh!

- Trời a, là Đế Tôn Cảnh! Những tên võ giả lúc trước kêu la không ngừng lập tức sợ hãi, ngay cả mấy tên chấp sự Vấn Tình Tông trấn giữ nơi này cũng thay đổi sắc mặt. Cho dù bọn chúng là chấp sự Vấn Tình Tông nhưng cũng chỉ là Đạo Nguyên tam tầng cảnh mà thôi, đối mặt với một vị Đế Tôn cảnh, bọn chúng không có sức phản kháng. “Rầm rầm rầm”

Dưới một chưởng này, mấy chục tên bay ra ngoài, mỗi người trong miệng đều phun ra máu tươi, chật vật rơi xuống đất, nhưng khiến mọi người đều nhẹ nhàng thở ra là cho dù uy lực của một chưởng này hung mãnh nhưng không lấy mạng kẻ nào, chỉ là thương thế kia không phải nghỉ ngơi mười ngày nửa tháng là có thể khỏi.

- Còn dài dòng nữa ta lấy mạng chó của bọn ngươi! Dương Khai hừ lạnh một tiếng, lớn lỗi không ai bì nổi, dáng vẻ trời là nhất ta là nhì. Không ai dám hé răng, trong nhất thời trong đại điện yên tĩnh, kim rơi xuống cũng có thể nghe thấy.

“Bùm”

Bỗng nhiên một thân ảnh từ trong nội đường bắn ra, đứng ở phía trước mấy cái bàn. Người này vừa xuất hiện, mấy tên chấp sự vừa lo lắng đề phòng, không dám thở mạnh một cái lập tức rối rít như nhìn thấy cứu tinh, mắt lộ tinh quang, vội vàng ôm quyền nói:

- Bái kiến Tôn trưởng lão!

- Tôn trưởng lão, là Tôn Bình trưởng lão!

- Thật sự là Tôn Bình trưởng lão, tên tiểu tử kia gặp nạn rồi. Tôn Bình trưởng lão là Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, hắn tuyệt đối không phải là đối thủ.

- Dám đến chỗ của Vấn Tình Tông giương oai, tiểu tử ngươi cũng không nhìn lại mình xem. Nghe được tiếng mọi người nghị luận, lúc này Dương Khai mới nhìn cường giả bỗng nhiên xuất hiện kia.

Người đến là một lão già râu tóc bạc trắng, khí tức sâu thẳm như biển, tạo áp lực rất lớn cho người khác, khuôn mặt gầy nhưng ánh mắt lại sáng như đuốc, đâm thẳng vào tâm người.

- Tôn trưởng lão? Dương Khai nhướng mày. Hắn cũng chưa quen thuộc Đế Tôn Cảnh của Vấn Tình Tông, chỉ biết hai người Phong Huyền và Diêu Trác mà thôi, Tôn trưởng lão này là lần đầu tiên thấy, nhưng tu vi của đối phương là Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, địa vị ở Vấn Tình Tông chắc không thấp.

- Người trẻ tuổi, tính khí ngươi không tốt lắm a. Ngoài dự liệu của mọi người, sau khi xuất hiện Tôn Bình cũng không có tìm phiền toái Dương Khai, ngược lại cười híp mắt nói một câu. Dương Khai cười nói:

- Là bọn chúng ồn ào qua mức, bổn thiếu chỉ muốn dạy dỗ bọn chúng một chút mà thôi. Vừa nói, thái độ lại thay đổi, ôm quyền cười đùa nói:

- Ngược lại lại không nghĩ kinh động tới Tôn trưởng lão đại giá, thật là có lỗi. Trước mặt kẻ yếu làm đại gia, trước mặt cường giả ra vẻ đáng thương, chính là dáng vẻ của Dương Khai lúc này. Trong đại điện không có ai không coi thường, nhưng sợ tu vi Đế Tôn Cảnh của người ta mà không dám lộ ra, quả thật là uất ức muốn chết.

- Không sao không sao. Tôn Bình mỉm cười, nói:

- Nếu ngươi đến Chiêu Hiền Quán của ta thì là muốn nhận Chiêu Hiền Lệnh?

Dương Khai gật gật đầu nói:

- Dĩ nhiên rồi, nghe nói Vấn Tình Tông chiêu hiền nạp sĩ, cầu tài nhược khát, bổn thiếu liền tới đây, không phải Tôn trưởng lão sẽ không chào đón đi? Llàm gì có chuyện đó!

Tôn Bình vuốt râu mỉm cười nói:

- Bổn tông vô cùng hoan nghênh thanh niên tuấn ngạn như các hạ vậy.

- Vậy thì tốt. Dương Khai cười hắc hắc.

- Nhưng mà. Tôn bình chuyển đề tài, mi mắt híp lại

- Nói trước cảnh cáo, muốn nhận Chiêu Hiền Lệnh cũng phải có thân phận trong sạch mới được, Vấn Tình Tông ta không cần người không rõ lai lịch, nhất là tu vi như các hạ vậy, cho nên còn xin các hạ trả lời mấy vấn đề cho lão phu. Nếu là Đế Tôn Cảnh trở xuống, cho dù lai lịch mơ hồ một chút cũng không có vấn đề gì, nhưng nếu là Đế Tôn Cảnh thì phải có lai lịch trong sạch, có dấu vết có thể dò theo tránh cho là nhãn tuyến Băng Tâm Cốc tới đây nằm vùng. Đây cũng là quy củ.

- Cái này ta hiểu. Dương Khai mỉm cười, không thấy chút hốt hoảng nào, mở miệng nói:

- Chỉ là không biết Tôn trưởng lão muốn hỏi cái gì?

Tôn Bình nói: -Các hạ đến từ nơi nào, tính danh là gì, sư thừa ở đâu?

Dương Khai thản nhiên nói: -Ta kêu Tiêu Bạch Y, đến từ Nam Vực Thanh Dương Thần Điện, sư thừa Cao Tuyết Đình Cao trưởng lão! Miệng nói như thế, trong lòng Dương Khai lại suy nghĩ Tiểu Bạch a Tiểu Bạch, chỉ là mượn thân phận của ngươi dùng một chút, sau này cũng không nên tìm ta tính sổ. Thân phận hắn đã sớm nghĩ đến, cho nên hiện tại trả lời không chút chần chừ.

- Thanh Dương Thần Điện! Tôn Bình nghe vậy, lập tức kinh ngạc. Mặc dù Nam Vực cách Bắc Vực khá xa, nhưng đai danh của Thanh Dương Thần Điện hắn vẫn nghe qua, dù sao địa vị của Thanh Dương Thần Điện ở Nam Vực cũng giống như Vấn Tình Tông ở Bắc Vực đều là tông môn đứng đầu.

Thân là đệ tử Thanh Dương Thần Điện lại xuất hiện ở trong Băng Luân Thành Bắc Vực, điều này làm cho người đích thực không thể hiểu.

Tôn Bình cau mày nói:

- Đại danh của Quý điện lão phu cũng sớm có nghe thấy, chỉ là... ngươi xuất hiện ở chỗ này làm gì?

Dương Khai mỉm cười nói:

- Mới đột phá Đế Tôn Cảnh không bao lâu, sư tôn nói muốn ta đi một chút nhìn một chút, gần nhất luôn luôn lịch lãm Tinh Giới, trên đường đi này, nghe nói chuyện của quý tông và Băng Tâm Cốc, cảm thấy thú vị liền đến coi trộm một chút.

- Thì ra là thế! Tôn Bình không nghi ngờ gì hắn. Thanh niên tuấn ngạn như Dương Khai, sau khi tấn cảnh thành công đi lịch lãm Tinh Giới mở mang tầm mắt là chuyện rất bình thường, bản thân Tôn Bình trước đây cũng là như vậy, chỉ là hắn không có tới Nam Vực chỉ đi một vòng quanh Bắc Cực và Đông Vực, cho nên lời giải thích này thật không có sơ hở gì. Trầm ngâm một lúc, Tôn Bình lại ngẩng đầu lên nói:

- Tuổi trẻ lại có tu vi như Tiêu công tử, cho dù là ở Thanh Dương Thần Điện cũng là đệ tử hạch tâm rồi chứ? Nói miệng không bằng chứng, không biết Tiêu công tử có thứ chứng minh thân phận hay không?

- Thứ chứng minh thân phận a Dương Khai suy nghĩ một chút, bỗng nhiên khẽ lật tay một cái, trên lòng bàn tay xuất hiện một lệnh bài, ném cho Tôn Bình, nói:

- Vật này đủ để chứng minh cho thân phận của ta.

Chương 2637: Lòng thích cái đẹp

Tấm lệnh bài này có màu vàng rực rỡ, vừa nhìn là biết lai lịch không tầm thường.

Tôn Bình nhận lấy, quan sát một hồi rồi mỉm cười nói: - Nghe nói lệnh bài đệ tử của quý điện chia làm bốn cấp, thiết lệnh, đồng Lệnh, ngân lệnh và kim lệnh, chỉ có những đệ tử nòng cốt nhất mới có lệnh bài màu vàng, xem ra đây chính là Thanh Dương Kim Lệnh.

Chất liệu lệnh bài rất đặc thù, không thể giả mạo, điểm này Tôn Bình vẫn có thể đã nhìn ra.

Khối kim lệnh này của Dương Khai dĩ nhiên không phải hàng giả, năm đó chính Cao Tuyết Đình đã tận tay giao vật này cho hắn, tuy Thanh Dương Thần Điện không quá mặn mà việc Dương Khai gia nhập, nhưng tặng hắn một tấm Thanh Dương Kim Lệnh, cũng coi như hắn là đệ tử ký danh của Thần Điện rồi.

Lần này hắn đến đây, sở dĩ hắn chọn Tiêu Bạch Y làm đối tượng giả mạo, chính là vì trên tay hắn có Thanh Dương Kim Lệnh.

- Sai. Dương Khai mỉm cười, đính chính: - Lệnh bài Thần Điện của chúng ta cũng không phải chia làm bốn cấp, mà là năm cấp.

- Năm cấp? Tôn Bình nhướng mày.

Dương Khai nói: - Lệnh bài các trưởng giữ chính là ngọc lệnh!

- Thì ra là thế. Tôn Bình khẽ gật gật đầu, cũng không biết hắn có tin hay không, dù sao hắn cũng không biết nhiều lắm về Thanh Dương Thần Điện, tuy nhiên thấy Dương Khai nói lưu loát như vậy, không giống như đang huyên thuyên.

Trong lúc nhất thời, hắn không khỏi chần chờ.

Một vị Đế Tôn Cảnh tới đầu phục Vấn Tình Tông, tuyệt đối là một tin tức tốt, nói không chừng lúc đại chiến có thể đưa tới trợ giúp lớn, nhưng mấu chốt là hắn không thể xác định được lai lịch của Dương Khai có trong sạch hay không.

Nếu cự tuyệt, Tôn Bình lại không nỡ, mặt khác sẽ khiến kcho mọi người cười nhạo Vấn Tình Tông là nhát gan.

Suy nghĩ một hồi, Tôn Bình chợt quay đầu lại truyền âm với một tên đệ tử.

Tên đệ tử kia nghe vậy lập tức bước ra, ôm quyền với Dương Khai nói: - Tào Húc ra mắt sư huynh.

Dương Khai nhìn hắn một chút, cũng không có phản ứng gì, không biết tên này vâng lệnh Tôn Bình đứng ra làm gì.

Tên Tào Húc kia nói tiếp: - Mấy năm trước, khi Toái Tinh Hải mở ra, tại hạ may mắn được đi vào trong đó, đã từng thấy qua mấy vị thanh niên anh kiệt ở Nam Vực! Dương Khai nghe vậy liền chột dạ, thầm kêu không xong.

Hắn giả mạo Tiêu Bạch Y, chủ yếu là nghĩ rằng không có ai nhận ra Tiêu Bạch Y, mà hắn lại có Thanh Dương Kim Lệnh trong tay, thật thật giả giả, có thể nói là kế sách vẹn toàn.

Nhưng lúc này nghe tên Tào Húc nói rằng, hắn cũng đã từng vào Toái Tinh Hải, còn gặp được một số võ giả Nam Vực.

Nếu hắn biết Tiêu Bạch Y mà nói, chỉ sợ mình sẽ bị vạch trần a.

- Vậy sao? Dương Khai thấp thỏm trong lòng, nhưng ngoài mặt lại thản nhiên không đổi sắc, hờ hững nhìn hắn nói: - Tiêu mỗ cũng tiến vào Toái Tinh Hải, nhưng chưa từng thấy các hạ.

Tào Húc cười khổ nói: - Tu vi tại hạ thấp kém, chỉ sợ không lọt vào mắt Tiêu sư huynh, đương nhiên chưa từng thấy qua.

Chưa từng thấy! Dương Khai thầm thở phào nhẹ nhõm, nói: - Thật sao? Nhưng lúc này các hạ lại đứng ra, không biết có gì chỉ giáo?

Tào Húc vội nói: - Không dám, tuy rằng tại hạ chưa từng thấy bằng hữu Thanh Dương Thần Điện, nhưng cũng từng gặp qua một vài người ở Nam Vực, nhất là một vị tên là Vô Thường, ấn tượng rất sâu sắc. Nếu Tiêu sư huynh đến từ Nam Vực, hắn là biết người đó chứ?

- Vô Thường sao... Dương Khai khẽ gật gật đầu, Thiên Vũ Thánh Địa Vô Thường, m Dương Song Sinh Thể bẩm sinh, hung mãnh vô cùng, dĩ nhiên hắn có ấn tượng rất sâu đậm.

Không để ý tới Tào Húc, Dương Khai quay đầu nhìn về phía Tôn Bình nãy giỡ vẫn đang quan sát, phất tay một cái, chỉ trong chốc lát trước mặt liền hiện ra một hình ảnh.

Dương Khai nói: - Tôn trưởng lão, ngươi sai Tào Húc hỏi điều này, không phải là muốn xác nhận thân phận của ta sao? Hiện tại ngươi có thể hỏi hắn một chút, người trong hình ảnh này có phải là Vô Thường hay không?

Tôn Bình lập tức quay đầu nhìn Tào Húc, tên này khẽ gật gật đầu, xác nhận không lầm.

Tôn Bình cười ha hả: - Xem ra Tiêu công tử quả thật là cao đồ của Thanh Dương Thần Điện không thể nghi ngờ.

Có thể ngưng tụ ra hình ảnh võ giả Nam Vực, trong tay lại có kim lệnh của Thanh Dương Thần Điện, điều này thật sự là không còn gì phải nghi ngờ nữa.

Dương Khai mỉm cười nói: - Nói như vậy, ta có thể lưu lại chứ?

Tôn Bình thu lại nụ cười, nghiêm nghị nói:

- Còn một vấn đề cuối cùng.

Dương Khai tức giận nói: - Các ngươi có phiền toái quá hay không, bổn thiếu tới để giúp giúp Vấn Tình Tông các ngươi, không phải là tới để bị các ngươi tra khảo, Tôn trưởng lão nhiều lần làm khó bổn thiếu, rốt cuộc là có ý gì? Tuy rằng Vấn Tình Tông khó lường, nhưng Thanh Dương Thần Điện chúng ta chưa chắc đã sợ đâu. Hắn cáo mượn oai hùm, phát tiết tại chỗ, khiến những võ giả đứng cạnh trợn mắt há hốc mồm, thầm nghĩ quả nhiên là đệ tử xuất thân từ đại tông môn, ở trên sân nhà của người ta không ngờ lại không chút nhượng bộ, đổi thành bọn chúng sao có lá gan này.

Tôn Bình lại cười híp mắt nói: - Tiêu công tử bớt giận bớt giận, không không cần bức xúc, có gì mọi người cùng bình tĩnh nói chuyện.

Dương Khai nghiến răng nói: - Lão đầu, một vấn đề cuối cùng thôi đó! Nếu ngươi còn lôi thôi nữa, bổn thiếu lập tức đi ngay.

- Tuyệt đối là cuối cùng. Tôn Bình nghiêm mặt nói.

Dương Khai tỏ ra khó chịu nói: - Hỏi đi.

Tôn Bình nói: - Tiêu công tử xuất thân từ Thanh Dương Thần Điện, hẳn là không thiếu vật tư tu luyện, không biết tại sao lại muốn nhận Chiêu Mộ Lệnh của Vấn Tình Tông ta?

Dương Khai cười ngạo nghễ, phe phẩy cây quạt trên tay, chậm rãi nói: - Vật tư tu luyện dĩ nhiên bổn thiếu không thiếu, nói không khách khí, lợi ích quý tông hứa hẹn, bổn thiếu cũng không coi vào đâu, tuy nhiên... Nói tới đây, Dương Khai bỗng nhiên cười hắc hắc, nụ cười có vẻ vô cùng hèn mọn, tựa như chồn bắt trộm gà vậy.

- Tuy nhiên cái gì? Tôn Bình hỏi.

Dương Khai nhìn xung quanh, thấp giọng nói với Tôn Bình: - Tôn trưởng lão, bổn thiếu đối với mỹ nữ Băng Tâm Cốc cảm thấy rất hứng thú, không biết sau khi trận chiến này kết thúc, quý tông có thể cho ta chọn vài đệ tử Băng Tâm Cốc mang về làm thị nữ không?

Tôn Bình hiểu ý, gật gật đầu cười nói: - Thì ra Tiêu công tử có chủ ý này.

Nghe Dương Khai nói muốn đệ tử Băng Tâm Cốc, thật ra hắn yên tâm không ít, dù sao một vị Đế Tôn Cảnh tới nhận Chiêu Mộ Lệnh mà không có yêu cầu gì, vậy thì có điểm cổ quái.

Vị Tiêu công tử trước mắt này thích nữ sắc, ngược lại cũng dễ nói chuyện.

- Lòng yêu thích cái đẹp, mọi người đều phải có. Dương Khai cười hì hì nói.

Tôn Bình vuốt chòm râu, gật gật đầu nói: - Điều này không thành vấn đề, nếu tiêu diệt được Băng Tâm Cốc, với thực lực Tiêu công tử như vậy, dĩ nhiên có thể phân cho một vài nữ đệ tử Băng Tâm Cốc. Yêu cầu này của Tiêu công tử, tông chủ đại nhân sẽ không cự tuyệt, lão phu sẽ làm chủ đáp ứng.

- Mười người được không? Dương Khai nhướng mày.

Tôn Bình bật cười nói: - Khẩu vị Tiêu công tử cũng quá lớn đi? Hiện tại đệ tử Băng Tâm Cốc cũng chỉ có bảy ngàn mà thôi, trong khi đó Vấn Tình Tông ta lại có 100 ngàn đại quân, cho dù đến lúc đó phân phối xuống, Tiêu công tử cũng không có khả năng chiếm được mười người.

- Tám. Dương Khai cò kè mặc cả.

- Hai người là tối đa rồi. Tôn Bình nói.
- Quý tông cũng quá hẹp hòi đi?

Tôn Bình lắc đầu nói:

- Không phải bổn tông hẹp hòi, mà là miệng nhiều cơm thiếu a.

Dương Khai thở dài một tiếng, nói: - Tôn trưởng lão, bổn thiếu cũng không gạt ngươi, cuộc sống của bổn thiếu quả thật rất khổ sở a, thật ra bổn thiếu đã có một vị hôn thê ở Thần Điện rồi, chỉ có điều vị hôn thê kia của ta ương ngạnh chua ngoa, lại vô cùng xấu xí, cho nên ta mới trốn khỏi Nam Vực, đi tới nơi này Đông Vực lịch lãm. Trong nhà thì thê tử dữ dằn khó dây dưa, chẳng lẽ ra ngoài tìm vài thị nữ xinh đẹp cũng không được sao? Tôn trưởng lão, ngươi nể tình ta con bà nó quá khổ sở, cho thêm mấy người đi.

Trong đại điện lập tức truyền ra tiếng cười trộm. Mọi người nhìn đều có chút hả hê, ngay cả Tôn Bình cũng buồn cười.

Tuy nhiên hắn không có tâm trạng nào nghe Dương Khai kể lể, chỉ đưa tay ra nói: - Tào Húc, dẫn Tiêu công tử đi gặp Phong Trì trưởng lão, để hắn an bài nhiệm vụ cho Tiêu công tử!

- Rõ! Tào Húc lên tiếng, rồi đưa tay ra hiệu nói: - Tiêu công tử, mời!

Dương Khai không đi, mà vẫn đứng tại chỗ kêu ầm lên:

- Tôn trưởng lão, điều kiện của ta nhớ coi lại đó nha.

Tôn Bình đâu thèm để ý đến hắn, thân hình nhoáng lên một cái đã không thấy bóng dáng.

Dương Khai bùi ngùi thở dài, tỏ ra khó chịu đi ra ngoài, đi tới đâu, mọi người đều tránh lui tới đó.

Ra khỏi Chiêu Hiền Quán, Dương Khai vẫn tỏ ra chán nản không vui.

Tào Húc cũng không có dám đi gần hắn sợ dính phiền phức, chỉ lầm lũi đi trước dẫn đường, rất nhanh đã ra khỏi Băng Luân Thành.

- Chúng ta đi đâu? Một hồi lâu sau, bỗng nhiên Dương Khai chợt lên tiếng hỏi.

Tào Húc trả lời: - Đi tìm Phong Trì trưởng lão, ngài sẽ an bài nhiệm vụ cho ngươi.

- Phong Trì trưởng lão... Dương Khai nhướng mày, nói: - Nghe nói tông chủ quý tông cũng họ này, không biết vị Phong Trì trưởng lão này...

Tào Húc cười nói: - Phong Trì trưởng lão chính là em họ của tông chủ, cho nên tuy tu vi của ngài ấy chỉ là Đế Tôn nhất tầng cảnh, nhưng địa vị ở trong tông lại chỉ dưới tông chủ và phó tông chủ mà thôi. Hiện tại ngài ấy chính là người phụ trách vây khốn Băng Tâm Cốc.

- Thì ra là thế! Dương Khai gật gật đầu, lại hỏi: - Vậy tông chủ đại nhân và phó tông chủ của quý tông đâu rồi? Bổn thiếu mới tới nơi này, muốn đi bái kiến một chút tránh cho thất lễ a.

Trong mắt Tào Húc lóe lên một tia khinh bỉ, thầm nghĩ "tông chủ và phó tông chủ há lại là người ngươi muốn bái kiến liền bái kiến sao", tuy nhiên rất nhanh hắn đã thu lại ánh mắt, đáp: - Tông chủ trấn giữ Băng Luân Thành, phó tông chủ đại nhân cũng đang ở trong Băng Luân Thành.

- Vậy sao, thôi để lần sau vậy, chung quy cũng sẽ có cơ hội gặp mặt. Dương Khai khoan thai cười, cũng không miễn cưỡng.

Rất nhanh, hai người đã tới một cái sơn cốc cách Băng Tâm Cốc không tới 300 dặm, bên trong sơn cốc này xây dựng không ít phòng ốc bằng gỗ, rất nhiều võ giả đang ra ra vào vào trong đó, trên không cũng có không ít người đang bay tới bay lui, nhìn qua có vẻ khá náo nhiệt.

Dương Khai đảo mắt một vòng, trong lòng hơi trầm xuống.

Nhiều võ giả tụ tập ở nơi này như vậy, một khi đại trận hộ tông của Băng Tâm Cốc bị phá, bảy ngàn đệ tử Băng Tâm Cốc căn bản sẽ vô lực ngăn cản.

Tào Húc dẫn Dương Khai đi tới trước một căn nhà gỗ khá bề thế, cung kính nói: - Phong trưởng lão, đệ tử Tào Húc cầu kiến.

- Vào đi! Bên trong lập tức truyền ra một giọng nói.

Tào Húc nhìn về phía Dương Khai khẽ gật gật đầu ra hiệu, rồi dẫn hắn đi vào.

Bước vào nhà, hắn lập tức thấy được một trận bàn to lớn đặt giữa trung tâm gian nhà, trận bàn kia dường như là hình chiếu, trên đó hiện ra nhiều điểm sáng, còn có hình ảnh một cái địa đồ rất rõ ràng.

Dương Khai nhìn lướt qua, lập tức trong lòng chấn động, hắn nhận ra được địa đồ kia chính là khu vực Băng Tâm Cốc. Cũng không biết trận bàn này là thứ quỷ gì, không ngờ lại có công hiệu thần kỳ như thế.

Lúc này, có một lão giả hơi lớn tuổi đang thấp giọng sai bảo gì đó với người bên cạnh, người nhận lệnh liền vội vàng xoay người đi ra ngoài, tỏ ra rất vội vã.

Đợi người kia đi khỏi, lão giả hơi lớn tuổi lại chăm chú nhìn trận bàn trước mắt, trong miệng chợt phát ra tiếng cười lạnh.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau