VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2616 - Chương 2620

Chương 2618: Tránh ra

Dứt lời, hai tên Sa Dong và Cố Bằng đã bay tới trước mặt Cơ Dao, mỗi người đều đưa một tay ra chộp về phía nàng.

Sắc mặt Cơ Dao đột nhiên lạnh băng, "choang" một tiếng, kiếm quang chợt lóe, máu tươi bắn ra.

Kèm theo đó là hai tiếng kêu thảm thiết, hai tên vừa bay tới như mũi tên rời cung bay ngược trở lại, sắc mặt tái nhợt.

Bịch bịch...

Cả hai điều bị cắt đứt tay ngã xuống đất.

- Cánh tay của ta! Sa Dong nhìn cánh tay trên mặt đất, dường như cho tới giờ phút này hắn mới ý thức được mình đã bị cắt mất một tay. Sắc mặt của tên Cố Bằng kia cũng không khá hơn hắn bao nhiêu.

- Các ngươi muốn làm gì! Chút tu vi này mà cũng dám nhảy ra chịu chết sao? Dương Khai tỏ ra ly kỳ nhìn hai tên kia, không sao hiểu nổi.

Lúc trước hai tên này hung hăng đánh tới, một tên muốn nam nhân một tên muốn nữ nhân, Dương Khai còn cho rằng thực lực bọn chúng rất lợi hại, lúc này hắn phát ra thần niệm dò xét, mới phát hiện hai tên này chỉ là Đạo Nguyên tam tầng cảnh mà thôi.

- Các ngươi... Tên Cố Bằng hoảng sợ muốn chết nhìn Dương Khai và Cơ Dao: - Sao có thể khôi phục nhanh như vậy chứ?

Dương Khai nhướng mày, mới nghe qua hắn không hiểu tên này đang nói gì, nhưng nghĩ lại một chút, lập tức sáng tỏ, liền nhếch miệng cười nói: - Các ngươi nghĩ rằng, chúng ta truyền tống tới sẽ bị ảnh hưởng một lúc đúng không?

Bất kể là tiến hành truyền tống không gian ở cự ly xa hay gần, ít nhiều đều sẽ khiến cho võ giả cảm thấy choáng váng mất một lúc, đây cũng là ảnh hưởng của việc truyền tống, dưới loại trạng thái này, phản ứng của võ giả sẽ trở nên vô cùng chậm chạp, cũng là thời điểm dễ bị người ta đánh lén đắc thủ nhất.

Cho nên dưới tình hình chung, trận pháp không gian của các thành trì lớn đều do võ giả phủ thành chủ phụ trách trông coi, thứ nhất là phụ trách bảo vệ trận pháp không gian không bị người khác phá hủy, thứ hai cũng là để bảo vệ võ giả được truyền tống tới không bị đánh lén.

Nhưng dường như trận pháp không gian ở Huyền Giáp Thành này không phải như vậy, nó được bố trí ở ngay trung tâm thành trì, cũng không có ai ở gần trông coi, khiến cho một số kẻ ở nơi này muốn nhân cơ hội phát tài liền làm xằng làm bậy.

Hai tên gọi là Sa Dong và Cố Bằng kia, chính là muốn nhân lúc Dương Khai và Cơ Dao phản ứng chậm chạp ra tay đánh lén, nào ngờ chúng lại đá phải thiết bản.

Dương Khai tinh thông lực lượng không gian, từ lúc bắt đầu truyền tống ở Hoàng Tuyền Tông, hắn đã điều động pháp tắc không gian bảo vệ mình và Cơ Dao, chỉ là một lần truyền tống sao có thể khiến hắn bị ảnh hưởng chứ.

- Sao lại như vậy? Tên Sa Dong cũng không sao hiểu được, sắc mặt vô cùng khó coi.

- Bởi vì bổn thiếu lợi hại! Dương Khai toét miệng cười, nụ cười kia lại khiến cho hai tên Sa Dong và Cố Bằng kinh hồn táng đảm, thấp thỏm lo âu.

- Đại nhân tha mạng, đại nhân tha mạng! Đại hán râu quai nón Sa Dong lập tức cầu xin tha thứ.

Vẻ mặt Cố Bằng lại lóe lên, xoay người muốn chạy trốn.

- Hừ! Cơ Dao hừ lạnh một tiếng, trường kiếm trong tay vung lên, hóa thành một luồng kiếm quang đuổi theo Cố Bằng, chỉ trong chốc lát đã đuổi kịp hắn, xuyên thẳng vào tim, khiến hắn ngã nhào xuống đất tắt thở bỏ mạng.

Đế Tôn lưỡng tầng cảnh đối phó với Đạo Nguyên tam tầng cảnh, Cơ Dao căn bản cũng không cần vận dụng đến bản lãnh thật sự.

Tên Sa Dong kia thấy vậy, sắc mặt càng thêm tái nhợt, hai chân run bần bật, vẻ mặt như đưa đám nói: - Cầu xin hai vị đại nhân, tha cho cái mạng chó của ta.

Dương Khai hờ hững nhìn hắn, lạnh lùng nói: - Dường như các ngươi đã làm ra không ít loại chuyện đánh lén cướp bóc này a.

- Không có không có, đây là lần đầu tiên, thực sự là lần đầu tiên! Sa Dong ngẩng đầu, ra vẻ đáng thương nói.

Dương Khai nói: - "Đi ở mé sông, sao có chuyện không ướt giày". Nếu đã làm ra loại chuyện này, ngươi nên xác định hậu quả từ trước, ngươi quá ngây thơ rồi, kiếp sau chớ làm ra loại chuyện này nữa.

- Kiếp sau... Sa Dong ngẩn ra, ánh mắt tràn đầy hoảng sợ, nhưng không đợi hắn kịp phản ứng, Cơ Dao đã bổ ra một chưởng, đánh hắn thành đống thịt vụn.

Những võ giả ở xung quanh câm như hến, nhìn nữ nhân lạnh như băng dung mạo tuyệt luân nhưng giết người như ngóe kia, đều tỏ ra hoảng sợ bất an, sợ nàng nổi lên sát tâm, lật tung nơi này lên.

Dương Khai đưa tay hút hai chiếc nhẫn không gian kia lại, cũng không thèm dò xét bên trong, nói gì thì nói, lúc này hắn cũng coi như là một người giàu có rồi, nhẫn không gian của hai tên võ giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh, hắn thật đúng là không coi ra gì. Hắn quay đầu nhìn Cơ Dao hờ hững phân phó: - Đi thôi.

Cơ Dao gật gật đầu, cùng hắn bay ra ngoài.

Ra khỏi Huyền Giáp Thành, Dương Khai chỉ về một hướng nói: - Dao nhi, bên kia chính là đi Bắc Vực, ngươi có thể nhận ra đường trở về Băng Tâm Cốc không?

Cơ Dao gật gật đầu nói: - Nhận ra. - Vậy ngươi dẫn đường đi, vi sư muốn tu luyện một thời gian. Dương Khai phân phó một tiếng, lấy ra mộc thuyền bay lên, rồi gọi Cơ Dao cùng lên.

Nào ngờ Cơ Dao nhìn mộc thuyền một chút, rồi ngượng ngùng nói: - Sư tôn, hay là dùng bí bảo của Dao nhi phi hành đi, thứ này của ngài... dường như không được tốt lắm.

Dương Khai tỏ ra hết biết.

Mộc thuyền này chính là đồ vật năm xưa Cửu Phượng tiện tay tặng cho hắn, có cấp bậc Đạo Nguyên thượng phẩm. Trước kia Dương Khai sử dụng cảm thấy rất tốt, nhưng hiện tại tu vi của hắn đã đột phá đến Đế Tôn Cảnh, mộc thuyền này đã không còn phù hợp lắm với thân phận của hắn.

Hiển nhiên Cơ Dao cũng nhìn ra cấp bậc của mộc thuyền này, cho nên mới nói như vậy.

Nếu nàng đã có ý tốt, Dương Khai cũng không cự tuyệt. Hắn gật gật đầu rồi thu mộc thuyền của mình lại, tránh cho phải xấu hổ.

Cơ Dao hé miệng cười, có lẽ cũng hiểu được tâm tư Dương Khai, lập tức vung tay, một tiểu lâu thuyền tinh xảo liền xuất hiện trước mắt Dương Khai.

Lâu thuyền này không lớn, ước chừng chỉ khoảng ba trượng, nhưng được chế tạo vô cùng tinh xảo, vừa nhìn là biết do người không tầm thường chế tạo ra. Trên lầu thuyền tràn ra dao động linh khí nồng đậm, chính là một món Đế Bảo không tầm thường!

Dương Khai không nghĩ tới, Cơ Dao điên điên khùng khùng suốt bao năm qua, không ngờ trên tay lại có bảo bối cỡ này.

- Sư tôn, mời! Cơ Dao đưa tay ra hiệu.

Dương Khai ra vẻ uy nghiêm ừ một tiếng, lắc mình một cái bay lên lâu thuyền.

- Sư tôn, người hãy chọn lấy một căn phòng nghỉ ngơi đi, lộ trình kế tiếp giao cho Dao nhi. Cơ Dao chủ động xin đi tiên phong.

- Được. Dương Khai gật gật đầu, hai tay chắp sau lưng, đi vào bên trong khoang thuyền, rồi tìm một gian sương phòng bước vào. Hắn chưa kịp khoanh chân ngồi xuống, liền cảm nhận được lâu thuyền khẽ chấn động, lập tức bay đi nhanh như chớp.

Tốc độ của nó so với tiểu mộc thuyền của mình đâu chỉ hơn một cấp bậc.

Nếu chỉ nói riêng về tốc độ thì cũng thôi, nhưng mấu chốt nhất chính là trong lâu thuyền này rất rộng rãi, không giống như mộc thuyền nhỏ của hắn, người ngồi ở trên đó, nếu không khởi động lồng phòng hộ của mộc thuyền, thì dưới sức ép của gió bạt vào, gương mặt cũng phải biến dạng.

Xem ra... phải tìm một món bí bảo phi hành tốt mới được, bằng không sau này ngay cả công cụ thay cho đi bộ cũng không có.

Lại nói, trên tay hắn còn có Ích Hải Toa, cấp bậc không thấp, là bí bảo hắn lấy được từ Tịch Hư Bí Cảnh, tuy nhiên thứ này dùng để đi lại trong lòng biển còn được, chứ nếu dùng để phi hành thì còn kém rất nhiều, bàn về tốc độ, chỉ sợ còn không bằng cả mộc thuyền nhỏ của hắn.
Khép lại suy nghĩ, Dương Khai lại tiến vào Huyền Giới Châu xem xét một chút.

Pháp thân từ sau khi được Nhược Tích cưỡng ép đưa căn nguyên Thạch Hỏa vào người liền chìm vào ngủ say, hắn khoanh chân ngồi một chỗ không nhúc nhích, cũng không biết đến khi nào mới có thể hoàn toàn chân chính dung hợp với căn nguyên Thạch Hỏa.

Hắn lại đi tới vườn thuốc xem xét, thấy linh thảo diệu dược trong vườn thuốc vẫn phát triển khỏe mạnh, dược tính của mấy trăm ngàn cây linh dược cấp Đế hắn lấy được trong Man Hoang Cổ Địa cũng không bị bào mòn.

Cả Tiểu Huyền Giới yên tĩnh không một tiếng động, khiến Dương Khai có chút buồn bã.

Trước kia mỗi lần tiến vào nơi này, còn có Nhược Tích, có Lưu Viêm, có Hoa tỷ...

Hiện tại chỉ còn lại một mình pháp thân, mà hắn lại đang chìm vào ngủ say, ngay cả người tiến ra chào hỏi mình một câu cũng không có.

Dương Khai lắc lắc đầu bỏ qua những suy nghĩ miên man, lúc này mới ra khỏi Tiểu Huyền Giới.

Ngồi ngay ngắn trong sương phòng, Dương Khai lấy ra số lượng lớn nguyên tinh thượng phẩm, lại lấy ra một ít linh đan cấp Đế phụ trợ tu luyện lần trước luyện chế uống vào, lúc này mới vận huyền công, bắt đầu bế quan tu luyện.

Hết thảy những tao ngộ hắn trải qua trong Cổ Địa, nhất là loại cảm giác vô lực khi đối mặt với thánh linh Thạch Hỏa, khiến sự mong cầu đối với lực lượng trong lòng Dương Khai cấp bách hơn bao giờ hết.

Hiện tại có chút thời gian nhàn rỗi, hắn liền lập tức tiến vào trạng thái tu luyện.

Trong lúc nhất thời, linh khí vô cùng nồng đậm gần như biến thành thực chất, tràn ngập khắp sương phòng, mắt thường cũng có thể thấy được linh khí kia đang được Dương Khai hấp thu vào trong cơ thể.

Nguyên tinh thượng phẩm ẩn chứa năng lượng vô cùng khổng lồ, nhưng dù vậy, Dương Khai vẫn tiêu hao vô cùng kinh khủng.

Một đống lại một đống nguyên tinh hóa thành phấn vụn, từng viên linh đan cấp Đế được hắn uống vào, lực lượng toàn thân của hắn không ngừng tăng lên.

Cũng không biết trải qua bao lâu, bỗng nhiên lâu thuyền chợt chấn động, bất ngờ ngừng lại.

Dương Khai bị quấy nhiễu, từ trong tu luyện giật mình tỉnh lại, không khỏi nhíu mày, không biết đã xảy ra chuyện gì.

Hắn chưa kịp thả thần niệm ra ngoài dò xét, bên ngoài đã truyền đến âm thanh lạnh như băng của Cơ Dao: - Tránh ra!

m thanh nàng vừa dứt, lập tức liền có một âm thanh già nua tiếp lời: - Vị cô nương này, xin hãy nhượng bộ, Tuyết Mạn tiểu thư rất thích chiếc lâu thuyền này, cô nương có thể nhường lại thứ mình yêu thích hay không? Dĩ nhiên, về phương diện giá cả chắc chắn sẽ không khiến cho cô nương thất vọng.

- Tránh ra!

Cơ Dao không để ý tới, vẫn chỉ phát ra hai từ, thái độ lạnh như băng.

m thanh già nua kia dường như có chút nổi giận, mở miệng nói: - Cô nương cần gì phải từ chối người từ ngoài ngàn dặm như vậy? Tuyết Mạn tiểu thư muốn lâu thuyền này của ngươi, đối với ngươi cũng là chuyện tốt. Mấy năm gần đây, Bắc Vực không ngày yên ổn, ngươi ngồi trên một chiếc lâu thuyền tinh mỹ như vậy rêu rao khắp nơi, chỉ sợ rất dễ khiến cho người khác chú ý, nếu từ đó mà đưa tới kẻ xấu, e là tính mạng khó bảo toàn a.

- Đúng vậy, cô nương tạo điều kiện cho người khác cũng chính là tạo điều kiện cho mình đó. Về phần gía cả bảo đảm sẽ không kến cho ngươi thất vọng. Lại một âm thanh có vẻ trẻ tuổi hơn truyền ra.

- Có chuyện gì vậy? Dương Khai vừa từ lâu thuyền đi ra vừa lên tiếng hỏi. Hắn đi tới trên boong tàu, đứng cạnh Cơ Dao.

Ngẩng đầu nhìn tới, chỉ thấy phía trước có một nhóm ba người đang chặn đường đi.

Một nam một nữ, còn có một lão già.

Đôi nam nữ kia dường như là một cặp tình nhân, dáng vẻ rất thân mật, nam khôi ngô, nữ xinh đẹp, ngược lại cũng là một đôi Kim Đồng Ngọc Nữ, duy chỉ có ánh mắt của hai người là có chút phản cảm.

Nam tử kia nhìn Cơ Dao, dáng vẻ vô cùng kinh ngạc, khi nói chuyện cứ một mực nhìn chằm chằm vào Cơ Dao, rõ ràng đã bị vẻ xinh đẹp của Cơ Dao đả động.

Ánh mắt của nữ tử kia lại hiện ra vẻ ghen tỵ, không ngừng di động trên người Cơ Dao, phát hiện mình so với đối phương không chỉ kém hơn một điểm nửa điểm, lập tức tâm trạng trở nên không vui.

Nàng ta nhận ra nam nhân bên cạnh mình đang thần hồn điên đảo, liền nhéo mạnh hắn, khiến nam tử kia kêu lên oai oái không thôi.

Chương 2619: Lăn

- Là chuyện gì? Dương Khai quay đầu nhìn Cơ Dao hỏi.

- Bẩm sư tôn, ba người này tự nhiên lại ngăn cản phía trước, chặn đường phi hành của chúng ta. Cơ Dao đáp.

- Sư tôn? Ba người phía trước nghe vậy, đều tỏ ra vô cùng ngạc nhiên. Dù sao nhìn từ ở bên ngoài, tuổi tác của Dương Khai và Cơ Dao có vẻ không chênh lệch lắm, không ngờ tên nam nhân kia lại là sư tôn của nữ nhân lạnh lùng trước mặt!

Lâu thuyền có trận pháp bảo vệ, cho nên mặc dù lão giả kia muốn dò xét tu vi của Dương Khai và Cơ Dao, cũng không có cách nào.

Tuy nhiên nếu đã có thể trở thành sư tôn của người khác, tu vi cũng sẽ không kém. Lão giả kia phỏng đoán, Dương Khai tối thiểu cũng phải là Đế Tôn Cảnh, dù gì lâu thuyền tinh mỹ này cũng là một món Đế Bảo, võ giả Đạo Nguyên Cảnh bình thường không thể nào có được.

Vừa nghĩ đến đây, lão giả khẽ mỉm cười nhìn Dương Khai nói: - Vị tiểu ca này, không cần khẩn trương như vậy, ta cũng không có ác ý.

- Ngươi nhìn thấy ta khẩn trương sao? Dương Khai toét miệng cười, thầm nghĩ lão đầu này nghĩ thật hay ah, ngay cả Man Hoang Cổ Địa hắn cũng đã xông vào, trước mặt tứ đại Thánh Tôn, Yêu Vương 32 đường, tám đại Thánh sứ khuấy động phong vân, thậm chí Đại Đế cũng đã gặp qua không chỉ một người, trong thiên hạ này chỉ sợ không gì có thể khiến cho hắn khẩn trương được.

Lão giả làm như không nghe, tiếp tục nói: - Chẳng qua là Tuyết Mạn tiểu thư coi trọng lâu thuyền này, cho nên lão hủ muốn thương lượng cùng tiểu ca, không biết có thể mời tiểu ca bỏ thứ mình yêu thích, bán lại lâu thuyền này cho lão hủ hay không?

Dừng một chút, lão giả nói tiếp: - Quên tự giới thiệu, lão hủ là Án Thanh của Huyền Lôi Các, vị này chính là thiếu các chủ Bạch Lộ của Huyền Lôi Các chúng ta, vị này chính là thiên kim thành chủ Thái Bình Thành, tiểu thư Nghiêm Tuyết Mạn.

Sau khi giới thiệu xong, bất kể là lão già hay đôi nam nữ kia đều tỏ ra vô cùng kiêu ngạo, như thể Huyền Lôi Các và Thái Bình Thành chính là thế lực vô cùng to lớn vậy.

Thiếu các chủ Bạch Lộ của Huyền Lôi Các tỏ ra nho nhã, mỉm cười ôm quyền nói: - Còn chưa thỉnh giáo danh tính cô nương?

Hắn hỏi thẳng tên Cơ Dao mà không để Dương Khai vào mắt, hiển nhiên là đã bị sắc đẹp của Cơ Dao đả động. Vị thiên kim thành chủ Nghiêm Tuyết Mạn kia tuy rằng cũng không tầm thường, nhưng so sánh với Cơ Dao còn kém rất nhiều.

Lời này vừa tuôn ra, khiến Nghiêm Tuyết Mạn đang đứng bên cạnh hung hăng đá cho hắn một phát, trợn mắt nhìn hắn khẽ gắt: - Ngươi hỏi cái này làm gì, có phải đã phải lòng người ta rồi hay không? Tên dâm trùng khốn kiếp nhà ngươi, đã có ta rồi còn chưa đủ, lại đi tơ tưởng người khác, ta đánh chết ngươi, đánh chết ngươi...

Nói rồi, nàng ta liền thượng cẳng tay hạ cẳng chân với tên Bạch Lộ kia, nhưng kiểu đánh đó lại không làm cho người ta đau chút nào, ngược lại như thể đang làm nũng vậy, khiến cho Bạch Lộ cười ha ha đưa tay ôm Nghiêm Tuyết Mạn vào trong ngực, tỏ ra hết sức đắc ý.

Án Thanh lên tiếng: - Thiếu gia cùng Tuyết Mạn tiểu thư đùa giỡn, hy vọng hai vị không để bụng.

Cơ Dao lạnh lùng nói: - Chuyện của các ngươi không liên quan đến chúng ta, ta và sư tôn còn phải lên đường, xin các vị tránh ra!

Án Thanh nói: - Cô nương, thiếu gia nhà ta chỉ là muốn mua lại chiếc lâu thuyền này mà thôi.

- Ta nói không bán! Cơ Dao lạnh lùng nói.

Bạch Lộ ôn hòa cười, nói:

- Cô nương không cần lãnh đạm như vậy, tục ngữ có câu "thêm bạn bớt thù", chỉ là một chiếc lâu thuyền mà thôi, ngươi ra giá đi, bổn thiếu tuyệt đối sẽ không trả giá!

- Tốt! Dương Khai đứng ra, tủm tỉm cười nhìn Bạch Lộ nói: - Ta rất thích một người tài giỏi, cao thượng sảng khoái như Bạch thiếu gia vậy! Nếu Bạch thiếu gia đã sảng khoái như thế, vậy thì ta sẽ bán lại chiếc lâu thuyền này, Dao nhi ngươi cảm thấy thế nào?

Cơ Dao cau mày, nhưng vẫn gật gật đầu nói: - Sư tôn nói bán, vậy thì bán đi.

Bạch Lộ liền ôm quyền nói: - Vậy thì đa tạ cô nương.

Từ đầu tới giờ Bạc Lộ chỉ nói chuyện với mình Cơ Dao, xem Dương Khai như không khí vậy, song lúc này lại quay sang nhìn Dương Khai nói: - Không biết các hạ ra giá bao nhiêu?

- Một ức! Dương Khai thản nhiên nói: - Nếu Bạch thiếu gia có thể đưa ra một ức, lâu thuyền này sẽ là của ngươi.

Vẻ mặt Bạch Lộ không đổi, khẽ vuốt cằm nói: - Một ức... giá cả này đối với Đế Bảo phi hành, ngược lại cũng không mắc.

Đâu chỉ không mắc, quả thực là quá lời rồi. Hắn nghĩ rằng tên Dương Khai này cố ý tốt như vậy, là do muốn kết giao với hắn, dù sao hắn cũng là thiếu các chủ Huyền Lôi Các, không phải ai cũng có thể kết giao được, ở Bắc Vực, Huyền Lôi Các cũng được coi là thế lực không tầm thường. Hắn khẽ mỉm cười nói: - Án lão, trả tiền!

- Vâng!

Án Thanh gật gật đầu, đảo tay một cái, ném ra một chiếc nhẫn không gian về phía Dương Khai.

Dương Khai nhận lấy, thần niệm đảo qua, mỉm cười, vừa thu nhẫn không gian lại, vừa nói: - Bạch thiếu gia, số lượng nguyên tinh này dường như không được đúng lắm a. - Không đúng chỗ nào? Bạch Lộ nhướng mày, lại nhìn Án Thanh nói: - Án lão, ngươi đếm cẩn thận chưa?

Án Thanh nói: - 100 triệu nguyên tinh, lão hủ không có khả năng đếm sai.

- 100 triệu nguyên tinh đúng là không sai... Dương Khai gật gật đầu, rồi chợt đổi giọng nói: - Nhưng mà, đây chẳng qua chỉ là nguyên tinh hạ phẩm a...

Án Thanh nghe vậy liền biến sắc, nói: - Không phải ngươi muốn hạ phẩm nguyên tinh sao? Chẳng lẽ lại là trung phẩm?

- Cái gì?

Bạch Lộ cũng thất kinh, 100 triệu nguyên tinh trung phẩm, đây chính là 10 tỉ nguyên tinh hạ phẩm a, tên này cũng thật không biết xấu hổ mà.

- Không không không! Dương Khai dựng ngón trỏ lắc lắc: - Không phải 100 triệu nguyên tinh trung phẩm... Bổn thiếu muốn chính là 100 triệu nguyên tinh thượng phẩm!

- Ngươi... ngươi điên rồi! Bạch Lộ chấn động toàn thân.

100 triệu nguyên tinh thượng phẩm, con số này Bạch Lộ nghĩ cũng không dám nghĩ tới, không biết làm sao tên kia lại dám đề nghị như vậy.

Huyền Lôi Các tuy rằng không tầm thường, nhưng dù vét sạch tài sản cũng không thể lấy ra được nhiều nguyên tinh thượng phẩm như vậy. Chỉ là một chiếc lâu thuyền cấp Đế, cho dù không tầm thường, cũng không có khả năng đắt như vậy.

Trong nháy mắt, ánh mắt Án lão liền lộ ra vẻ hung dữ.

Dương Khai cười nói: - Bạch thiếu gia vừa nói sẽ tuyệt không trả giá, vậy mà hiện tại lại muốn đổi ý sao? Nam tử hán đại trượng phu, nói được làm được, xem ra uy tín Bạch thiếu gia này không tốt lắm a.

Cơ Dao ở bên cạnh bụm miệng cười.

Lúc trước Dương Khai nói bán lâu thuyền, tuy rằng trong lòng nàng có chút không muốn, nhưng sư tôn đã mở miệng không thể không nghe theo, tới lúc này nàng mới biết, Dương Khai căn bản chưa từng có ý định bán lâu thuyền của nàng, chỉ đang chọc tức người ta mà thôi.

Từ lúc nào mà sư tôn lại có nhã hứng như vậy chứ...

Trong trí nhớ của nàng, sư tôn vẫn luôn lạnh như băng, chỉ khi đối mặt với mấy người đệ tử các nàng, vẻ lạnh như băng kia mới biến mất, không ngờ hiện tại lại có bộ dáng như vậy.

Suy nghĩ một chút, đột nhiên Cơ Dao cảm giác được có chút không đúng, lập tức nhíu mày, mê mang nhìn sang Dương Khai bên cạnh. Bóng hình cao lớn kia cùng với người trong trí nhớ của mình, dường như... không giống lắm.

- Tiểu tử, ngươi dám đùa giỡn ta! Bạch Lộ giận tím mặt.

Dương Khai hừ lạnh nói: - Bạch thiếu gia nói vậy là sao chứ? Ba người các ngươi không hỏi phải trái đúng sai, chặn đường hai thầy trò chúng ta, lại còn cưỡng ép đòi mua lại lâu thuyền của Dao nhi, bổn thiếu chỉ có ý tốt muốn thành toàn cho Bạch thiếu gia mà thôi. Bạch thiếu gia đã không cảm kích bổn thiếu thì thôi, sao lại ngậm máu phun người như vậy. Ai cũng có sĩ diện của mình, Bạch thiếu gia thật sự thấy bổn thiếu dễ bắt nạt lắm sao?

Bạch Lộ vừa nghe vậy, lập tức giận thấu tim, máu nóng toàn thân chảy rần rần.

Rõ ràng là đối phương đang đùa giỡn hắn, nhưng miệng lại nói thành có ý tốt muốn giúp hắn, điều này khiến cho hắn bị chọc tức không nhẹ, quát to: - Án lão, giết tên hỗn đản này cho ta!

Án Thanh vốn đã sát ý bốc đến tận đầu, lúc này vừa nghe Bạch Lộ phân phó, lập tức phóng tới ra tay.

Bạch Lộ lại vội vàng nói: - Chớ tổn thương đến vị cô nương kia!

Đến lúc này mà hắn vẫn còn tơ tưởng đến Cơ Dao, có thể thấy được, nữ nhân này khiến hắn cầm lòng không được.

Án lão hung hăng phóng đến, đế nguyên toàn thân ùn ùn tràn ra, tu vi Đế Tôn nhất tầng cảnh toàn diện bộc phát, vỗ một chưởng về phía lâu thuyền.

Phòng hộ của lâu thuyền dưới một chưởng này ầm ầm vỡ nát, không ngờ lại không đem lại bất kỳ tác dụng phòng ngự nào.

Dương Khai ngẩn ra, thầm cảm thấy không đúng, bởi vì lâu thuyền này dù gì cũng là một món Đế Bảo, năng lực phòng hộ không có khả năng lại yếu như vậy. Hắn quay đầu nhìn sang Cơ Dao, không ngờ thấy nàng lại đang mờ mịt nhìn mình, ánh mắt tràn đầy hỗn loạn.

- Không xong! Dương Khai trong lòng thất kinh, không biết vấn đề ở chỗ nào, không ngờ lại khiến cho bệnh cũ của Cơ Dao có khuynh hướng tái phát.

Trong khoảng thời gian này, Cơ Dao vẫn luôn an ổn ở bên cạnh hắn, không nghĩ tới trong lúc mấu chốt này lại xảy ra vấn đề.

Năng lực phòng hộ cảu lâu thuyền sở dĩ kém cỏi như vậy, hiển nhiên là vì tâm cảnh của chủ nhân lâu thuyền đang bị dao động.

- Tiểu tử, dám giỡn mặt với thiếu các chủ nhà ta, hôm nay ngươi hẳn phải chết không thể nghi ngờ!

Án lão phá vỡ được phòng hộ của lâu thuyền, lòng tin tăng nhiều, hung hăng vỗ một chưởng về phía Dương Khai, trong lòng bàn tay tràn ra dao động đế nguyên và pháp tắc, khí thế như muốn vỗ hắn thành bánh thịt vậy.

Dương Khai đưa tay kéo Cơ Dao đang ngẩn ngơ vào trong ngực, điều động đế nguyên bao phủ nàng lại, đồng thời giơ tay đỡ một chưởng kia, trên miệng nói: - Lăn!

Cơ Dao bỗng nhiên xảy ra vấn đề, hắn cảm thấy rất lo lắng, không còn tâm trạng đùa giỡn với mấy tên này nữa, liền giận dữ phát ra một chưởng, một chưởng này Án Thanh căn bản không thể ngăn cản được. Tuy rằng hắn cũng là Đế Tôn nhất tầng cảnh như Dương Khai, nhưng vượt cấp giết địch đối với Dương Khai mà nói chính là chuyện bình thường như cơm bữa.

Đừng nói Án Thanh chỉ là một tên Đế Tôn nhất tầng cảnh, cho dù là tam tầng cảnh, hắn cũng không sợ.

Ầm...

Tiếng nổ lớn truyền ra, cuồng phong gào thét.

Hai luồng Đế nguyên va chạm với nhau, khiến Án Thanh như bị sét đánh, kêu lên một tiếng đau đớn, chỉ cảm thấy đế nguyên và pháp tắc của bản thân trở nên yếu ớt như bọt khí vậy, bị một luồng lực lượn hung mãng kích phá, lực lượng hùng hậu kia men theo cánh tay, chấn nát cánh tay hắn thành thịt nát bay đầy trời.

Án Thanh oa lên một tiếng, phun ra một ngụm máu tươi, ngửa mặt bay ngược ra sau.

Dương Khai đứng tại chỗ che chở Cơ Dao, vững vàng như Thần Linh hạ phàm, sừng sững như núi cao hồ sâu.

- Cái gì... Bạch Lộ sợ ngây người, trơ mắt nhìn Án lão bay ngược ra sau, máu văng tung tóe giữa không trung, thân thể hắn bỗng nhiên run rẩy kịch liệt.

Mà Nghiêm Tuyết Mạn đang được hắn ôm trong ngực cũng tái mặt, hai hàm răng va vào nhau cầm cập.

Sao hai người bọn họ còn không biết đã chọc phải cường địch chứ? Vốn tưởng rằng có vị Đế Tôn Cảnh Án lão ở bên cạnh bảo vệ, bắt tên thanh niên kia là chuyện rất dễ dàng, nào ngờ kết quả lại khác hoàn toàn với suy nghĩ của bọn chúng, khiến trong lúc nhất thời chúng không thể tin nổi.

Chương 2620: Tắm gió xuân

Ánh mắt Dương Khai quét tới, lạnh như băng nhìn hai người.

Bạch Lộ vã mồ hôi đầm đìa, run giọng nói: - Ngươi muốn làm gì? Ta chính là thiếu các chủ Huyền Lôi Các, nếu ta xảy ra chuyện, ngươi nhất định xong đời!

Tự thấy không phải là đối thủ của Dương Khai, hắn chỉ có thể mang bối cảnh của mình ra, muốn dọa Dương Khai ném chuột sợ vỡ đồ.

- Lăn! Dương Khai phun ra một chữ.

Bạch Lộ giật nảy mình, như được đại xá, xoay người liền chạy thục mạng, quên cả Nghiêm Tuyết Mạn, khiến Nghiêm Tuyết Mạn dậm chân đuổi theo.

Cách đó không xa, sắc mặt Án Thanh tái nhợt từ dưới đất bò dậy, nhìn về phía Dương Khai với ánh mắt vô cùng kiêng kỵ, rồi tung người vội vàng đuổi theo Bạch Lộ. Tuy hắn đã bị phế bỏ một cánh tay, nhưng tu vi Đế Tôn Cảnh vẫn còn, cũng không lo lắng đến tính mạng, chỉ có điều cả đời này e là phải chịu sống cảnh tàn phế.

- Dao nhi! Dương Khai quay đầu, nhẹ giọng kêu lên.

Chỉ hai chữ đơn giản, nhưng dường như lại như một thanh kiếm sắc bén đâm vào hai tròng mắt Cơ Dao, xua đi vẻ mờ mịt trong ánh mắt nàng.

Thân thể mềm mại của Cơ Dao chấn động, giật mình tỉnh lại: - Sư tôn?

Dương Khai không nhịn được thở phào nhẹ nhõm, hỏi dò: - Vừa rồi... ngươi bị làm sao vậy?

Cơ Dao nhíu nhíu mày, nói: - Vừa rồi? Vừa rồi ta bị sao hả?

Dường như Cơ Dao không có chút ấn tượng gì đối với chuyện vừa rồi, nàng quay đầu lại, ngạc nhiên hỏi: - Hả, ba người đáng ghét kia đâu rồi?

Dương Khai mỉm cười nói: - Bị vi sư đuổi chạy rồi!

Cơ Dao liếc mắt nhìn vết máu tươi trên đất, biết Dương Khai không nói ngoa, lúc này mới nói: - Mấy tên kia nên giết chết mới phải, Dao nhi đã nói không bán lâu thuyền, bọn chúng vẫn cứ quấy rầy, cũng không biết bọn chúng đã làm ra bao nhiêu chuyện ép mua ép bán rồi.

- Đúng đúng đúng, đáng chết. Dương Khai cũng không dám nhiều lời, chỉ có thể hùa theo nàng, sau đó thấp thỏm hỏi: - Dao nhi, hiện tại cảm thấy ra sao?

Cơ Dao tò mò nhìn hắn, nói: - Dao nhi rất tốt, sư tôn đi nghỉ ngơi trước đi. Mấy ngày nữa, chúng ta sẽ có thể trở về cốc rồi.

Dương Khai nói: - Thu lại lâu thuyền của ngươi đi, chúng ta tìm một chỗ nghỉ ngơi trước đã.

Bỗng nhiên Cơ Dao lại xảy ra vấn đề, Dương Khai cũng không biết có phải là do trong khoảng thời gian này nàng luôn thúc dục lực lượng gây ra hay không, nên hắn không dám để cho nàng điều khiển lâu thuyền nữa, ngộ nhỡ thần trí nàng lại trở nên bất bình thường thì thật phiền toái.

Để nàng nghỉ ngơi một chút, đối với nàng có lẽ cũng có chỗ tốt.

Dương Khai lên tiếng, Cơ Dao tự nhiên vâng theo, lập tức thu hồi lâu thuyền lại, rồi cùng Dương Khai bay về phía trước.

Nửa ngày sau, phía trước xuất hiện một tòa thành trì. Hai người hạ xuống, đi tới trước cửa thành, nộp một chút nguyên tinh, thuận lợi vào thành.

Thành trì này có vẻ vô cùng phồn hoa, bên trong thành tấp nập người qua lại, đường phố hết sức rộng rãi, hai bên đường cửa hàng san sát, đồ vật bán ra cũng muôn hình muôn vẻ, khiến người ta hoa cả mắt.

Hai người tìm một khách điếm tiến vào.

Chưởng quỹ đang đứng sau quầy, thấy Dương Khai và Cơ Dao tiến vào, liền cười hì hì hỏi: - Hai vị muốn nghỉ lại?

- Không nghỉ lại thì tới nơi này làm gì? Dương Khai hừ một tiếng.

Chưởng quỹ cười nịnh nói: - Vậy hai vị muốn thuê một gian phòng hay là hai gian?

Dương Khai nhíu nhíu mày, liếc nhìn Cơ Dao, nói: - Một gian phòng hảo hạng đi.

Hiện tại hắn không dám để Cơ Dao thoát khỏi tầm mắt của hắn, ở cùng một chỗ tốt xấu gì cũng có thể để ý được nàng, ngược lại cũng không có tâm tư gì khác.

Cơ Dao dĩ nhiên cũng không có ý kiến, trong suy nghĩ của nàng, mình và sư tôn ở cùng một phòng chính là chuyện đương nhiên.

Trái lại, gã chưởng quỹ nhìn Dương Khai thâm ý sâu sắc, lộ ra một nụ cười đầy ẩn ý, sau đó lấy ra một cái thẻ phòng, cung kính đưa qua: - Tầng năm, phòng số ba chữ Giáp, khách nhân xin yên tâm, tiểu điếm này đã từng mời chuyên gia trận pháp bố trí trận pháp ở mỗi phòng, bất kể bên trong gây động tĩnh gì, phía ngoài cũng sẽ không nghe được.

Nói rồi hắn lại nở nụ cười dâm dê đê tiện!

- Ha ha... Dương Khai ngoài cười nhưng trong không cười nhận lấy thẻ phòng, hỏi: - Giá cả?

- 10 ngàn nguyên tinh hạ phẩm! Chưởng quỹ cười híp mắt đáp.

Dương Khai phất tay lấy ra 10 ngàn nguyên tinh hạ phẩm đặt lên quầy, rồi dẫn theo Cơ Dao lên lầu. Khi đến tầng năm, tìm được phòng số ba chữ Giáp, hắn liền dùng thẻ phòng mở cấm chế của phòng ra, tiến vào.

Ngó trái ngó phải một lượt, hắn thấy mặc dù phòng khách không coi là quá rộng rãi, nhưng vật dụng gia đình ngược lại cũng đầy đủ mọi thứ, nền nhà trải thảm lông đỏ thẫm, trên giường xếp chăn nệm bằng tơ vàng óng, tạo cho người ta một loại cảm giác xa hoa.

10 ngàn nguyên tinh hạ phẩm, ngược lại cũng đáng giá.

Dương Khai ngồi xuống, Cơ Dao thành thục lấy từ trong nhẫn không gian ra một bộ ấm chén, nấu nước pha trà. Không lâu sau, bên trong căn phòng đã tràn ngập hương trà thơm ngát.

Nàng tắt lửa, chế nước, châm trà, rồi cung kính dâng trà cho Dương Khai nói: - Sư tôn, mời dùng.

- Ừm. Dương Khai nhận lấy, chậm rãi nhâm nhi thưởng thức.

Hồi lâu sau, hắn mới chợt nhớ tới Cơ Dao, liền nói: - Ngươi cũng ngồi xuống đi.

- Đệ tử đứng là được rồi. Cơ Dao nhìn Dương Khai không chớp mắt, đối với nàng mà nói, dường như việc nhìn sư tôn uống xong tách trà mình tự pha chế, chính là chuyện hạnh phúc nhất vậy, trên mặt nàng nở nụ cười ngọt ngào.

- Nói ngươi ngồi thì ngươi cứ ngồi đi. Thái độ Dương Khai cương quyết, nói.

- Vâng! Cơ Dao không lay chuyển được hắn, chỉ có thể nghe lời ngồi xuống.

Trầm mặc một hồi, bỗng nhiên Dương Khai lên tiếng: - Dao nhi.

- Có đệ tử. Cơ Dao vội vàng đáp.

Dương Khai đưa tay lên miệng ho khan một tiếng, rồi lúng túng nói: - Nếu có một ngày nào đó... ngươi phát hiện vi sư ta có điều che giấu và nói dối ngươi, mong rằng ngươi có thể thông cảm cho nỗi khổ tâm của vi sư.

- Che giấu và nói dối? Cơ Dao nhướng mày, hiếu kỳ hỏi: - Sư tôn có chuyện gì mà phải che giấu và nói dối Dao nhi chứ?

Dương Khai gượng cười nói: - Ta chỉ thuận miệng nói vậy thôi, tuy nhiên nếu thật sự có lúc đó, ngươi cùng đừng trách ta. Nhưng ngươi yên tâm, vi sư sẽ không thật sự làm ra chuyện có lỗi với ngươi, càng sẽ không khiến ngươi tổn thương.

Khoảng cách đến Băng Tâm Cốc cũng chỉ còn có mấy ngày đường, một khi về tới Băng Tâm Cốc, gặp được Băng Vân, Dương Khai cũng không biết Cơ Dao sẽ có phản ứng gì. Tình huống tốt nhất chính là nàng bỗng nhiên hồi tỉnh lại, nhận ra được hắn chỉ là hàng giả.

Nếu thật như vậy, chắc chắn Cơ Dao sẽ nhớ lại chuyện hắn khóa môi nàng.

Nhưng cũng không tính là gì, hắn cũng chỉ vì giúp nàng ổn định lại nên mới làm vậy, tin rằng nàng sẽ thông cảm. Quan trọng nhất là chuyện lúc ở hành cung của Loan Phượng, hắn đã nhìn thấy toàn thân nàng một lần.

Mặc dù chỉ là một cái liếc mắt, nhưng như vậy cũng đã liên quan đến danh dự của Cơ Dao.
Dương Khai không dám chắc, khi tỉnh lại nàng có liều mạng với mình hay không...

- Dao nhi tin tưởng sư tôn.

Cơ Dao nghiêm nghị nói: - Dao nhi cùng các vị tỷ muội đều là cô nhi, được sư tôn thu nhận dưỡng dục chúng ta, Dao nhi có thể có ngày hôm nay, toàn bộ đều là do sư tôn ban tặng, cho dù sư tôn muốn tính mạng của Dao nhi cũng không thành vấn đề.

Dương Khai đổ mồ hôi, thầm nghĩ sau này ngươi đừng tìm ta liều mạng đã cám ơn trời đất lắm rồi...

Tuy nhiên những lời này của nàng lại khiến cho Dương Khai hiểu được, địa vị Băng Vân trong lòng những đệ tử này tối cao như thế nào.

- Sư tôn... Cơ Dao khẽ gọi một tiếng, nói: - Sư tôn có chuyện gì cần Dao nhi giúp người hay không?

- Không có, ngươi không nên suy nghĩ nhiều! Dương Khai mỉm cười.

Cơ Dao đứng dậy, chậm rãi đi tới, mang theo một làn hương thơm ngát, lên tiếng: - Dao nhi vô dụng, xin sư tôn để Dao nhi xoa bóp cho người.

- Hả?

Dương Khai ngạc nhiên, nhưng hắn chưa kịp phản ứng, Cơ Dao đã đứng ở phía sau người hắn, nhẹ nhàng nắn bóp.

Dương Khai cứng đờ cả người, cảm thấy chịu không nổi.

Từ khi tới Tinh Vực đến nay, hắn luôn giữ vững tâm trí- tránh chuyện ân ái, tâm tư trong sáng, một lòng phấn đấu để ngày càng trở nên mạnh mẽ. Nhưng hắn cũng là nam nhân, cũng có dục vọng của mình.

Lần trước vô ý thấy được thân thể Cơ Dao, thiếu chút nữa hắn xịt máu mũi, lúc này lại đang cô nam quả nữ ở chung một phòng, không ngờ Cơ Dao lại chủ động tới bóp vai cho hắn.

Không chỉ như vậy, thân thể ấm áp kia lại còn dán trên lưng hắn, một mùi hương thơm ngát bay đến đầu mũi, khiến Dương Khai sướng rơn.

Cơ Dao ở sau lưng nở nụ cười, nhẹ giọng nói: - Sư tôn, vai người cứng quá nha, chắc là trong khoảng thời gian qua quá mệt nhọc phải không?

Dương Khai thầm nghĩ, thân thể ta là nam nhân, sao có thể so sánh với thân thể ôn hương nhuyễn ngọc của Băng Vân chứ, cảm giác khi bóp vào dĩ nhiên là không giống nhau.

Định cự tuyệt, nhưng lại sợ Cơ Dao suy nghĩ nhiều, ảnh hưởng đến trạng thái nàng hiện tại, nên hắn chỉ có thể nhắm mắt nói: - Có một chút.

Cơ Dao cười nói: - Sư tôn thả lỏng người đi, đã nhiều năm rồi Dao nhi không hầu hạ sư tôn, không biết tay nghề có bị mai một hay không.

Nghe nàng nói vậy, Dương Khai mới biết khi ở Băng Tâm Cốc, có lẽ Cơ Dao thường xuyên xoa bóp cho Băng Vân, cho nên mới thành thạo như vậy.

Đã không thể ngăn trở hay cự tuyệt, Dương Khai cũng chỉ có thể yên ổn hưởng thụ, dần dần thể xác và tinh thần hắn trầm tĩnh lại, theo bàn tay ngọc của Cơ Dao nhẹ nhàng xoa bóp, Dương Khai cảm thấy cả người thư thái như đi trên mây, trong miệng lại còn rên lên hừ hừ.

Cơ Dao nghe hắn rên mặt đỏ tới mang tai, thầm nghĩ sao âm thanh của sư tôn phát ra lại kỳ quái như vậy, nhưng lại không tiện hỏi nhiều.

Xoa bóp xong bả vai lại xoa bóp đến cánh tay, xoa bóp xong cánh tay lại xoa bóp vùng đầu, ngay 2 đùi nàng cũng không bỏ qua.

Dương Khai được hầu hạ một trận, thể xác và tinh thần hết sức thư thái, đối với kỹ thuật của Cơ Dao khen không dứt, khiến Cơ Dao tươi cười như hoa, vui không thể tả.

Chỉ có điều, cảnh tượng khi Cơ Dao quỳ trước mặt mình nắm nắm bóp bóp hai bắp đùi, khiến Dương Khai thật sự cảm thấy vô cùng kích thích.

Xong khi hưởng thụ xong, sắc mặt Dương Khai lại trở nên thấp thỏm lo lắng, nghĩ tới sau này khi Cơ Dao hoàn toàn tỉnh táo lại, vậy thì tội trạng của hắn chỉ sợ sẽ lại nhiều thêm một chuyện ah, trong lúc nhất thời hắn vô cùng lo lắng, hối hận không thôi.

Suốt đêm, Dương Khai và Cơ Dao người ở trên giường người ở dưới đất ngồi đả tọa nghỉ ngơi.

Cơ Dao cũng không xuất hiện bất kỳ triệu chứng bất thường nào, khiến Dương Khai yên tâm không ít.

Đến tận trưa ngày hôm sau, hai người ra khỏi phòng, đi tới quầy lầu một.

Chưởng quỹ thấy Dương Khai bộ dáng phơi phới như tắm gió xuân khắp người, dĩ nhiên là hâm mộ không dứt, nụ cười đầy ẩn ý hỏi: - Đêm qua khách nhân nghỉ ngơi tốt chứ?

- Rất tốt! Dương Khai gật gật đầu, sao còn không biết ý nghĩ xấu xa trong lòng tên này chứ? Nhưng hắn cũng lười phải giải thích.

- Nếu khách nhân cảm thấy tốt, lần sau trở lại Thái Bình Thành, xin hãy ghé lại tiểu điếm. Chưởng quỹ cúi đầu khom lưng, tiễn Dương Khai và Cơ Dao ra ngoài.

Chương 2621: Lớn mà không đầu óc

- Thái Bình Thành... Dương Khai rời khỏi khách điếm, cẩn thận nghĩ lại, chợt nói: - Đây chẳng phải là thành trì của nữ nhân gọi là Nghiêm Tuyết Mạn kia ở hay sao?

Lúc trước ba người kia chặn đường, muốn mua lại lâu thuyền của Cơ Dao, lão giả kia đã giới thiệu một nam một nữ đi cùng, tên nam tử kia chính là thiếu các chủ Huyền Lôi Các, mà nữ nhân kia chính là thiên kim thành chủ Thái Bình Thành.

Hôm qua lúc vào thành, Dương Khai mãi nghĩ tới tình trạng của Cơ Dao, nên cũng không để ý tên thành, cho tới lúc này mới biết đây chính là Thái Bình Thành.

Cũng thật trùng hợp.

Tuy nhiên Dương Khai cũng không có gì lo lắng, chỉ là một thành trì nhỏ bé, còn chưa có tư cách khiến hắn kiêng kỵ.

Hắn dẫn theo Cơ Dao hướng ra ngoài thành mà đi, không sau đã đi tới cửa thành.

Cửa thành có không ít người đang xếp hàng chờ ra khỏi thành, mà ở nơi này cũng có không ít võ giả đang giới nghiêm, mỗi một người ra khỏi thành người đều phải tiếp nhận những võ giả kia thẩm tra.

- Hử Dương Khai nhìn thấy một màn này, mày khỏi nhíu này, không biết đây là quy củ vốn có của Thái Bình Thành, hay là đã xảy ra chuyện gì.

- Sư tôn, sẽ không phải là chuyện liên quan đến ba người hôm qua kia chứ? Cơ Dao bỗng nhiên thấp giọng hỏi một câu: - Có khi nào bọn chúng đang tìm chúng ta hay không?

- Sao có chuyện trùng hợp như vậy. Dương Khai khẽ cười, nói: - Hôm qua chúng ta vào thành cũng không kinh động đến bất kỳ kẻ nào, có lẽ đây là quy củ riêng của thành trì này.

Cơ Dao nhẹ nhàng gật đầu.

Hai người cũng không ỷ vào tu vi cao thâm mà xông qua cửa thành, nếu đã tới địa bàn của người ta, tuân theo quy củ của người ta cũng không có vấn đề gì. Lập tức hai người liền đàng hoàng xếp hàng phía sau đoàn người, chờ ra khỏi thành.

Võ giả trấn giữ cửa thành kiểm tra rất cẩn thận, còn có từng luồng thần niệm ẩn núp đang dò xét những người chuẩn bị ra khỏi thành kia.

Từng người một sau khi được võ giả kiểm tra không có vấn đề gì liền cho qua, đội ngũ cũng từ từ đẩy tới.

- Đổng gia chủ! Bỗng nhiên, từ bên trong một căn nhà gần cửa thành truyền ra thanh âm của một người.

- Vẫn chưa tìm được sao? Người còn lại lên tiếng hỏi thăm, dường như chính là Đổng gia chủ gì đó.

- Tạm thời vẫn chưa phát hiện. Người lên tiếng lúc đầu trả lời: - Nhưng xin Đổng gia chủ yên tâm, ba cửa thành khác đều đã đóng cửa khẩn cấp, nếu tôn phu nhân muốn ra khỏi thành, nhất định sẽ đi qua cửa này. Chỉ cần nàng xuất hiện, chắc chắn chúng ta sẽ phát hiện ra.

- Làm phiền Ô thống lĩnh, ai, thật là gia môn bất hạnh a. Đổng gia chủ kia than thở.

Tên Ô thống lĩnh chợt khẽ cười nói:

- Đổng gia chủ, theo Ô mỗ biết, phu nhân một mực hiền thục, thường cùng ngài sánh đôi ra vào Thái Bình Thành, khiến người khác ao ước, sao chỉ trong một đêm lại náo loạn đến mức này? Thậm chí Đổng gia chủ còn không tiếc mượn lực lượng phủ thành chủ chúng ta tìm nàng?

Nghe Ô thống lĩnh hỏi vậy, người bên trong nhà lập tức trở nên trầm mặc, dường như có chút khó nói.

Ô thống lĩnh lại nói: - Nếu Đổng gia chủ không tiện nói, coi như Ô mỗ chưa hỏi.

- Aiii!

Đổng gia chủ nặng nề thở dài một tiếng, mở miệng nói: - Tục ngữ có câu "việc xấu trong nhà không thể truyền ra ngoài", vốn Đổng mỗ muốn dàn xếp ổn thỏa, không làm lớn chuyện, nhưng ngu phụ lại cứ ép ta a! Thật ra cũng không có gì không tiện nói, chỉ vì ngu phụ kia nhất thời nổi lòng tham, đánh cắp trấn tộc chi bảo của Đổng gia ta mà thôi.

- Đánh cắp! Ô thống lĩnh thất kinh: - Không phải chứ? Tôn phu nhân ở Đổng gia dưới một người trên vạn người, hơn nữa vu mỗ còn nghe nói, dường như tôn phu nhân xuất thân là người của đại tông môn, Đổng gia có vật gì đáng giá mà lại có thể khiến cho nàng không nói mà lấy nhu vậy?

- Đổng mỗ cũng không biết có phải là nàng ăn nhiều mỡ heo bị lú lẫn hay không, không ngờ lại làm ra loại chuyện xấu hổ này. Đổng gia chủ vô cùng đau đớn nói, sau đó lại nghiêm nghị nói: - Ô thống lĩnh, mong ngài hãy nể tình ngày xưa Đổng gia đối đãi với ngươi không tệ, sau khi tìm được ngu phụ kia thì lặng lẽ bắt nàng lại, chớ để kinh động đến người khác, nhất là không thể kinh động đến Nghiêm thành chủ!

Ô thống lĩnh trả lời: - Ta hiểu rồi, xin Đổng gia chủ yên tâm.

...

Hai người này ở bên trong phòng thấp giọng trò chuyện với nhau, thanh âm tuy nhỏ, nhưng Dương Khai lại nghe được rõ ràng. Ngược lại hắn cũng không có ý định nghe lén, chỉ là vô ý nghe được mà thôi. Tuy nhiên nhờ vậy mà hắn đã hiểu được, vì sao Thái Bình Thành này lại phải giới nghiêm.

Thì ra là có chủ mẫu của một gia tộc ăn trộm một món bảo vật trấn tộc, khiến gia chủ gia tộc kia đuổi bắt, còn mượn đến lực lượng của phủ thành chủ. Đây chính là việc xấu trong nhà, qua ngữ điệu bất đắc dĩ và đau lòng của Đổng gia chủ kia, Dương Khai cũng thầm buồn cười, đoán rằng lúc này có lẽ hắn cũng đang sứt đầu sứt trán một phen, vừa muốn đoạt lại đồ vật mất trộm, lại vừa muốn giấu chuyện gièm pha này xuống.

Cũng không biết vật bị mất cắp kia là gì, không ngờ lại khiến cho chủ mẫu của gia tộc nổi lên lòng tham.

Đội ngũ tiếp tục đi đẩy dần tới phía trước, không lâu sau, Dương Khai và Cơ Dao đã đến trước cửa thành.

Đúng lúc này, bỗng nhiên ngoài thành bay tới một luồng sáng, nhắm thẳng hướng cửa thành bắn tới.

- Kẻ nào, trước cửa thành Thái Bình Thành, không được càn rỡ! Một tên võ giả bảo vệ cửa thành hét lớn một tiếng, đồng thời phi thân ra chặn đường.

Luồng sáng kia chợt ngừng lại, lộ ra hai bóng người một nam một nữ.

- Mắt chó của ngươi bị mù rồi hay sao, không nhìn cho rõ một chút xem bổn thiếu là ai, đã dám hô to gọi nhỏ! Nam tử kia hừ lạnh một tiếng.

Tên võ giả bảo vệ cửa thành chăm chú nhìn lại, lập tức run lên, vội vàng nói: - Thì ra là Bạch thiếu gia cùng Nghiêm tiểu thư.

Một nam một nữ này, không ngờ chính là hai kẻ đã chạm trán với Dương Khai hôm qua, Bạch Lộ và Nghiêm Tuyết Mạn. Không biết hai người bọn họ vừa từ đâu về, có điều Án lão ở bên cạnh họ hôm qua lại không thấy bóng dáng đâu.

- Cút ngay! Dường như tâm trạng Bạch Lộ đang rất kém, vừa dứt lời liền phát ra một chưởng đánh tới tên võ giả chặn đường kia, khiến tên kia bay ngược trở về, miệng phun máu tươi giữa không trung, thê thảm vô cùng.

Dưới ánh mắt chăm chú của mọi người, Bạch Lộ và Nghiêm Tuyết Mạn vọt thẳng qua cửa thành, hạ xuống đất, ánh mắt dương dương tự đắc, như thể là con trời vậy.

Tuy nhiên rất nhanh, đồng tử Bạch Lộ đã co rút lại, thân thể run lên bần bật, hoảng sợ nhìn về một hướng.

Trên hướng đó, Dương Khai đang hờ hững nhìn hắn.

Hôm qua bị mất mặt trước Dương Khai, thiếu chút nữa còn phải bỏ mạng, sao Bạch Lộ có thể quên được Dương Khai chứ, lúc này mới chỉ qua một ngày, không ngờ lại lần nữa chạm mặt hắn ngay trước cửa Thái Bình Thành này.

Mạnh như Án lão, Đế Tôn Cảnh còn bị một chưởng của hắn đánh nát cánh tay, cảnh tượng đó vẫn như cũ rõ ràng ở trước mắt, khiến Bạch Lộ thật sự kiêng kỵ Dương Khai, hắn không kiềm chế được, ngay cả thân người cũng trùng xuống, khí thế không còn sót lại chút gì.
- Làm sao vậy? Nghiêm Tuyết Mạn ở bên cạnh hắn đã nhận ra dị thương, không khỏi khẽ hỏi một câu, vừa hỏi vừa theo ánh mắt của hắn nhìn tới, ngay sau đó gương mặt xinh đẹp cũng trắng bệch như tuyết, vội tránh mắt đi hướng khác.

Không nghi ngờ gì, nàng cũng đã thấy được Dương Khai.

- Đi mau! Bạch Lộ khẽ quát một tiếng, thu hồi ánh mắt, rồi kéo theo Nghiêm Tuyết Mạn chạy thục mạng, nháy mắt đã vọt vào bên trong thành, khiến đám võ giả phủ thành chủ ngạc nhiên không thôi, hai mặt nhìn nhau, không biết tại sao hôm nay Bạch thiếu gia cùng Nghiêm tiểu thư lại như vậy.

Tại một góc đường, Bạch Lộ và Nghiêm Tuyết Mạn thò đầu ra, lén lút nhìn về phía cửa thành.

Nghiêm Tuyết Mạn run giọng nói: - Hai người kia... sao lại ở chỗ này?

Bạch Lộ xanh mặt nói: - Ngươi hỏi ta, ta hỏi ai.

Hôm qua ăn phải quả đắng, khiến đôi nam nữ này thật sự đã sợ hãi không nhẹ, giờ phút này gặp được Dương Khai tựa như chuột thấy mèo vậy, chỉ hận không thể lập tức tìm một cái động chui vào trốn.

Bỗng nhiên, Nghiêm Tuyết Mạn như nhớ lại cái gì đó, cau mày nói: - Không đúng nha, nơi này chính là Thái Bình Thành, bổn tiểu thư sao phải sợ bọn họ chứ. Không được, ta phải nhanh đi nói cho phụ thân, để phụ thân ra tay dạy dỗ bọn chúng.

Nói rồi, nàng liền định chạy tới phủ thành chủ tìm phụ thân của mình.

Bạch Lộ kéo nàng lại, trầm mặt nói: - Ngươi ngực lớn như vậy mà không có đầu óc hay sao hả!

- Người nào... người nào ngực lớn mà không có đầu óc?! Nghiêm Tuyết Mạn cả giận nói.

Bạch Lộ nói: - Tu vi của Án lão và cha ngươi sàn sàn như nhau, ngay cả Án lão cũng không địch lại một chiêu của tên nam nhân kia, ngươi cảm thấy phụ thân ngươi tới, có thể làm gì được người ta sao? Đến lúc đó cha ngươi chết, cũng đừng ở trước mặt bổn thiếu khóc nhè.

Nghiêm Tuyết Mạn vừa nghe, lập tức gương mặt xinh đẹp trắng bệch lại, thầm nghĩ cũng đúng a, ngay cả Án lão cũng bị người kia dùng một chiêu đánh rớt cánh tay, thì phụ thân mình sao có thể là đối thủ chứ, nếu nàng gọi phụ thân tới, chỉ sợ người bị thua thiệt chính là phụ thân a.

- Vậy phải làm sao đây!

Nghiêm Tuyết Mạn vội vàng nói: - Nếu không ngươi đi kêu Bạch bá phụ đến đây, Bạch bá phụ có tu vi Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, xử lý tên kia sẽ không thành vấn đề.

Bạch Lộ lắc đầu nói: - Chuyện Án lão ta vẫn còn không biết làm sao bẩm báo với phụ thân, Đế Tôn Cảnh của Huyền Lôi Các không nhiều lắm, Án lão bị thương nặng như vậy, nếu phụ thân ta biết, nhất định sẽ lột da ta. Lại nói tiếp, chuyện này cũng là do ngươi cả, tự dưng lại đòi mua lâu thuyền của người ta làm gì, làm hại Án lão mất cả cánh tay.

Bị hắn chỉ trích, hai hốc mắt Nghiêm Tuyết Mạn thoáng đỏ lên, run giọng nói: - Họ Bạch kia, lúc ngươi trêu hoa ghẹo nguyệt với bổn tiểu thư, sao không nói những lời này, bây giờ lại chỉ trích ta, ngươi có còn một chút lương tâm hay không!

Nói rồi nàng liền khóc thút thít, Bạch Lộ cảm thấy thật phiền phức, nhưng lại không thể không lên tiếng an ủi: - Được rồi được rồi, đừng khóc nữa, chuyện hôm qua là ta sai được chưa, không liên quan tới ngươi.

- Khốn kiếp ngươi, khốn kiếp ngươi, khốn kiếp ngươi... Nghiêm Tuyết Mạn la hét, không ngừng đập tới.

- Đừng làm rộn! Bạch Lộ nào có tâm tư gì cùng nàng đùa giữn chứ, liền vội vàng bắt lấy tay nàng nói: - Trước tiên tiễn hai Ôn Thần kia đi quan trọng hơn, nhìn bộ dáng bọn hắn dường như đang muốn ra ngoài thành... Hizz...

Đang nói, đột nhiên Bạch Lộ kéo Nghiêm Tuyết Mạn vội vàng rụt lại.

Bởi vì hắn thấy không ngờ Dương Khai đang quay đầu lại, nhìn về phí hai người bọn hắn tủm tỉm cười, thiếu chút nữa khiến hắn sợ vỡ mật.

Nơi cửa thành, Dương Khai đang xếp hàng chờ ra khỏi thành, cười xùy một tiếng.

Thật ra hắn cũng không ngờ tên Bạch thiếu gia và Nghiêm Tuyết Mạn lại có phản ứng như vậy, tuy nhiên điều này cũng bớt phiền toái, nếu bọn chúng thật sự không biết điều, muốn gọi cường giả tới báo thù, Dương Khai cũng không ngại đại náo ở chỗ này một trận.

- Khụ khụ khụ... Một trận ho khan kịch liệt chợt truyền đến, một lão ẩu xếp hàng phía trước đột nhiên lảo đảo muốn ngã, nhưng lại kín đáo ngước về sau một cái, mới ngã xuống đất.

Cơ Dao nhanh tay lẹ mắt, đỡ lấy bà ta, ân cần hỏi han: - Bà bà, ngươi không sao chứ?

Chương 2622: Đổng phu nhân

Bà lão đó lại ho kịch liệt vài tiếng, ho đến thôn thiên ám địa, dường như muốn ho cả tim phổi ra ngoài vậy, thật lâu sau mới bình ổn hơi thở lại, quay đầu yếu ớt nói: - Không sao không sao, chỉ là lớn tuổi thôi, cám ơn tiểu cô nương!

Cơ Dao lắc lắc đầu, còn chưa kịp thả tay, bắp chân bà lão đó lại mềm nhũn ra.

Cơ Dao luống cuống, vội vàng kéo lấy lão, cau mày nói: - Bà bà, ta đỡ người vậy!

Bà lão nói: - Cám ơn nhiều, tiểu cô nương tâm địa thiện lương, ngày sau nhất định gặp lành, khụ khụ...

Cơ Dao mỉm cười nói: - Sư tôn thường dạy đệ tử chúng ra khi ra ngoài phải kính già yêu trẻ, chỉ là nhấc tay làm chút chuyện mà thôi.

Bà lão khẽ cười nói: - Tiểu cô nương không tệ, tôn sư cũng dạy bảo rất tốt, không biết cô nương xuất thân từ môn phái nào?

Cơ Dao lắc đầu, cười không đáp.

Ánh mắt Dương Khai lóe lên, mỉm cười nói: - Kính già yêu trẻ tất nhiên là cử chỉ tốt đẹp nhưng đi lại ở bên ngoài cũng phải cẩn thận quan sát, không nên dễ dàng bị người ta lừa gạt. Phải biết rằng trên đời này đa số người đều âm hiểm độc ác, ngươi lừa ta gạt, nói không chừng một ngày nào đó mình làm chuyện tốt nhưng lại bị người có tâm lợi dụng. Vậy thì xem như là trợ Trụ vi ngược rồi, bà bà người nói phải không?

Thân mình bà lão vô ý thức run rẩy một cái, cười nói: - Vị tiểu ca này nói không sai!

Cơ Dao nghiêm túc gật gật đầu nói: - Đệ tử ghi nhớ rồi!

- Đệ tử? Bà lão nghe vậy chấn kinh, mơ hồ ý thức được sư tôn mà Cơ Dao nói lúc trước lại chính là nam nhân đang đứng bên cạnh nàng. Điều này không khỏi khiến lão cảm thấy có chút khó tin.

- Vòng tai của bà bà người rất tinh xảo a! Dương Khai đột nhiên lại nói một câu không đầu không đuôi.

Bà lão cả kinh, vô ý thức sờ vào vành tai, nhưng nơi đó đâu có vật gì, cười gượng nói: - Tiểu ca tuổi còn trẻ sao lại hoa mắt rồi. Bà lão ta đã chừng này tuổi sao còn không biết xấu hổ đi đeo vòng tai gì đó?

Dương Khai nói: - Hôm nay không đeo, hôm qua chắc là có đeo chứ. Lỗ tai của bà còn rất rõ ràng, không giống dạng lâu năm không đeo trang sức.

Trong lời nói của hắn đầy ý công kích. Cho dù Cơ Dao là ngốc tử cũng có thể nhận ra có chỗ không đúng, trong lòng vừa động, lặng lẽ thúc giục đế nguyên tràn vào trong cơ thể của bà lão.

Ngay sau đó, sắc mặt Cơ Dao đột nhiên phát lạnh, bắt lấy cánh tay của bà lão, lạnh lùng nói: - Ngươi là ai, tại sao muốn lừa gạt ta?

Trước đó nàng còn chưa có chú ý, hiện giờ kiểm tra một phen nàng mới phát hiện. Sinh cơ trong thể nội của lão bà nhìn như bệnh nặng sắp chết này lại vô cùng dạt dào. Cái bề ngoài già nua này hiển nhiên không phải là diện mạo thật của lão, toàn bộ đều là ngụy trang ra.

Điều này làm cho Cơ Dao rất tức giận. Vừa nãy nàng còn có lòng tốt dìu đỡ người này, nào biết bà lão này lại có ý đồ khác, thật sự là chọc tức nàng mà.

Tu vi của bà lão không cao, chỉ có Đạo Nguyên tam tầng cảnh, bị Cơ Dao bắt lấy, làm sao còn động đậy được nữa. Một thân nguyên lực đều bị áp chế trong cơ thể không phát ra ngoài được. Lần này lão thật sự hoảng sợ rồi, nhìn về phía Cơ Dao cầu xin: - Tiền bối, ta không có ác ý, chỉ là bất đắc dĩ mới nghĩ ra hạ sách này, mong tiền bối đại nhân đại lượng, không nên vạch trần ta.

Thần sắc Cơ Dao biến đổi, liếc võ giả giới nghiêm ở nơi của thành một cái, nói: - Bọn họ đến đây là vì người?

Bà lão không lên tiếng gật gật đầu.

- Tại sao lại nghĩ tới lợi dụng ta? Cơ Dao lạnh giọng hỏi.

Lão già nói: - Lúc trước khi Bạch thiếu gia cùng Nghiêm tiểu thư vào thành dường như rất kiêng kị các ngươi. Do đó...

Dương Khai nhướng mày lên, nói: - Đổng phu nhân rất tinh mắt a, chuyện nhỏ như vậy cũng bị ngươi nhìn ra.

Bà lão đó nghe vậy, thân mình run lên bần bật, vô cùng sợ hãi nhìn Dương Khai nói: - Ngươi biết ta sao?

- Đổng phu nhân? Cơ Dao cũng nhíu mày, không hiểu sư tôn của mình làm sao một câu đã nói ra thân phận của bà lão. Như nàng được biết, mình cùng với sư tôn là lần đầu tiên tới Thái Bình Thành a, cũng không có quen biết ai ở đây.

Dương Khai nói: - Không biết nhưng lại nghe người khác nói qua một số chuyện của ngươi.

- Bọn hắn... nói ta cái gì? Lão bà run giọng hỏi, bộ dạng như rất muốn biết.

Dương Khai thản nhiên nói: - Gia chủ phu nhân của Đổng gia, lấy trộm bảo vật trấn tộc của gia tộc, gia chủ phẫn nộ, mời cường giả phủ thành chủ giới nghiêm tại đây để lùng bắt. Nếu có phát hiện liền lặng lẽ truy bắt.

- Lấy trộm bảo vật trấn tộc của gia tộc... Bà lão nghe vậy không ngừng cười khổ. - Tội danh này... thiếp không dám nhận a!

Cơ Dao cau mày nói: - Chẳng lẽ sư tôn ta nói sai?

Đổng phu nhân lắc đầu nói: - Bảo vật trấn tộc gì đó ta chưa từng thấy qua, Đổng gia căn bản cũng không có vật này. Thiếp gả vào Đổng gia nhiều năm nay, lại là gia chủ phu nhân, nếu có bảo vật trấn tộc gì đó thì ta sao có thể không biết.

- Thế tại sao bọn họ lại bêu xấu ngươi như vậy? Cơ Dao tò mò không thôi.

Đổng phu nhân nói:

- Là bởi vì bọn họ muốn bắt được ta! Cơ Dao dường như muốn hỏi thêm nữa nhưng Dương Khai đã phất tay một cái nói: - Đổng phu nhân, chuyện của ngươi ta không có hứng thú, ta cũng không tính toán việc ngươi lợi dụng bọn ta để ra ngoài thành, ngươi tự cầu phúc đi.

- Vị đại nhân này... Đổng phu nhân nhìn về phía Dương Khai khẩn cầu nói: - Chuyện này là thiếp sai, thiếp chỉ cầu xin đại nhân có thể mang ta rời khỏi Thái Bình Thành, đại ân đại đức này ngày sau thiếp nhất định báo đáp.

Dương Khai cười lạnh nói: - Ngươi lấy gì để báo đáp, bổn thiếu không muốn nhảy vào vũng nước đục của người khác.

- Đại nhân...

- Ngươi nói thêm một chữ nữa, bổn thiếu sẽ lập tức bắt ngươi ném ra ngoài đấy. Dương Khai lãnh lẽo nhìn nàng.

Đổng phu nhân rùng mình một cái, nàng cũng không có hoài nghi năng lực của Dương Khai. Cơ Dao thân là đệ tử của hắn cũng có thể kiềm chế nàng trong nháy mắt, vậy Dương Khai là sư tôn sao có thể thua kém được.

Nàng vốn hi vọng có thể thuyết phục Dương Khai giúp đỡ nhưng chỉ có bản thân mình nghĩ vậy mà thôi.

Đổng phu nhân thất hồn lạc phách xoay người, đứng ngay giữa đội ngũ, nàng ta quả nhiên không dám nói thêm gì nữa.

- Sư tôn, thuật dịch dung của người này thật cao minh.

Cơ Dao thầm truyền âm cho Dương Khai, trước đó nếu không nhờ Dương Khai phát giác ra thì sợ là nàng cũng không bao giờ nghĩ tới một bà lão như vậy lại là dịch dung ra.

Cái này cũng không phải là bí thuật gì mà thuần túy là thuật dịch dung, thuật này không phải ai cũng biết.

Dương Khai khẽ gật đầu nói: - Đích thật cao minh, nếu như ta để ý kỹ thì chỉ sợ cũng rất khó chú ý đến nàng ta.

Chính là nhờ vào lúc trước nghe được một chút đối thoài giữa Ô thống lĩnh cùng Đổng gia chủ, thêm vào lỗ tai trên hai tai của bà lão còn rất rõ ràng nên Dương Khai mới có thể nổi lên lòng nghi ngờ đối với nàng.

- Sư tôn, chúng ta thật sự khoanh tay đứng nhìn sao? Dường như nàng ta có chuyện gì đó khó nói.

Dương Khai thản nhiên nói: - Người trên đời có nhiều gian trá, chúng ta cũng không biết chuyện này ai đúng ai sai, tùy tiện nhúng tay vào có thể là đang vẽ đường cho hươu chạy đấy.

- Vâng! Cơ Dao gật đầu.

Trong lúc hai người nói chuyện, đội ngũ xếp hàng đã tới chỗ bà lão.

Một võ giả bảo vệ cửa thành phất tay về phía bà lão, bà lão run rẩy loạng choạng đi tới. Võ giả đó mở một cái túi trên tay ra, đặt trước mặt bà lão để cho bà ta nhìn.

Chỉ liếc một cái, sắc mặt bà lão đột nhiên đại biến. Ngay sau đó, bên trong cái túi đó truyền ra tiếng "xèo xèo", dường như là yêu thú nào đó đang kêu.

Thân hình bà lão thoắt một cái, nào còn bộ dáng run rẩy loạng choạng gió thổi có thể ngã như lúc trước nữa mà khỏe mạnh đến không ngờ, trực tiếp lao ra ngoài cửa thành.
- Bắt lấy bà ta! Võ giả đó quát to một tiếng.

- Nếu đã xuất hiện rồi thì hãy lưu lại đi! Một thanh âm của người khác truyền ra, tiếp đó là một dải đao mang xé nát hư không chém về nơi bà lão nhất định chạy qua.

Bà lão lại biến sắc, hiểu được nếu mình mạnh mẽ chạy tiếp thì tuyệt đối sẽ bị thương, do đó nàng bắt buộc phải lùi về sau vài bước.

"Xoạt xoạt xoạt."

Từ bốn phía xuất hiện từng đạo thân ảnh phóng nhanh về phía bà lão.

Sau khi bị trì hoãn một chút, đợi đến lúc bà lão đó lấy lại tinh thần thì đã bị những người này bao vây lại.

- Ai... Cơ Dao thấy một màn này không khỏi than một tiếng, nàng biết rằng bà lão đó đã không có hy vọng chạy thoát rồi.

Bà lão chỉ có tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh. Những người bao vây lại có năm sáu người là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, mỗi người đều không kém so với lão, thêm vào người đông thế mạnh. Nếu như còn để bà lão chạy thoát, vậy mới thật là chê cười.

- Là trưởng lão của Đổng gia.

- Không sai, quả thật là các trưởng lão của Đổng gia.

- Kỳ quái, bọn họ xuất hiện ở đây làm gì, bà lão đó lại là người như thế nào, sao lại trêu chọc đến Đổng gia.

Tiếng nghị luận truyền ra từ đám võ giả gần đây, bọn họ cảm thấy tò mò đối với một màn trước mắt này.

Nhưng mấy tên trưởng lão của Đổng gia tuy đang bao vây bà lão nhưng lại không có vội vàng ra tay. Hiển nhiên đều biết rõ thân phận của bà lão, ánh mắt nhìn về phía bà lão đều vô cùng phức tạp.

Dù sao người này cũng là gia chủ phu nhân, địa vị không dưới bọn họ.

Lại có hai người từ bên cạnh xuất hiện, đi tới cửa thành, những võ giả bảo vệ cửa thành thấy được hai người này thì rối rít ôm quyền hành lễ.

- Chào Ô thống lĩnh!

- Chào Đổng gia chủ!

Dương Khai nhìn thoáng qua hai người này. Một người mặc giáp đen, uy phong lẫm lẫm, một người mặc trưởng bào màu xanh, vẻ mặt không giận mà oai.

Hai người đều là Đạo Nguyên tam tầng cảnh.

Người mặc giáp đen nhất định là Ô thống lĩnh rồi, người còn lại tự nhiên là gia chủ của Đổng gia.

Bà lão xoay người, ánh mắt tập trung trên người gia chủ Đổng gia, cắn răng nói: - Để ta đi!

Đổng gia chủ chậm rãi lắc đầu nói: - Ngươi biết đây là chuyện không thể nào.

- Cầu xin ngươi hãy để ta đi. Hôm nay không thoát được, ngày mai ta cũng sẽ trốn tiếp, ngươi không ngăn được ta.

- Đánh gãy hai chân của ngươi, phế tu vi của ngươi, ngươi chạy như thế nào? Đổng gia chủ lạnh lùng nói.

Bà lão nghe vậy cả người chấn động, không dám tin nói: - Chúng ta đã làm vợ chồng trăm năm, thật sự phải tuyệt tình như vậy sao?

- Vợ chồng?

Bà lão vừa nói ra lời này, những võ giả vây xem đều giật mình không thôi. Thầm nghĩ gia chủ phu nhân của Đổng gia không phải xinh đẹp như hoa sao, lúc nào lại biến thành bà lão rồi?

Trong lúc nhất thời, mọi người bàn tán sôi nổi hẳn lên, khiến sắc mặt của Đổng gia chủ vô cùng khó coi.

Bà lão đang đứng ở giữa không trung đưa tay quét lên mặt một cái, xóa đi ngụy trang, lộ ra dung mạo xinh đẹp như hoa.

- Hí... Thật sự là Đổng phu nhân, sao lại như vậy?

- Hắc hắc, Đổng gia đây là đang náo loạn sao?

- Có trò hay để nhìn rồi, gia chủ phu nhân dĩ nhiên lại muốn trốn khỏi Đổng gia. Đổng gia còn dốc hết toàn lực ra đây ngăn cản, cũng không biết có nội tình gì a.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau