VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2606 - Chương 2610

Chương 2608: Giàu rồi giàu rồi

Lúc cứu Cao Tuyết Đình, tìm được Sinh Thân Quả trong dược viên thượng cổ, chỉ cần gom đủ các nguyên liệu phụ trợ, Dương Khai sẽ luyện chế được Sinh Thân đan, làm cho Thiên Diễn tái tạo được thân thể.

Tuy rằng Thiên Diễn chỉ có linh thể thần hồn, nhưng cũng là cường giả cấp Đại Đế, nếu có thể dùng Sinh Thân đan đắp nặn thân thể, như vậy Tinh Giới sẽ có thêm một vị Đại Đế.

Sở dĩ Dương Khai tốn công tốn sức vì chuyện này, đầu tiên là Thiên Diễn là người không tệ, năm đó trong Thần Du Kính truyền thụ cho hắn một chiêu bí thuật thần hồn Phá Thiên Nhất Kích, hai là hắn sớm hứa với người ta, còn nữa, không có nhiều cơ hội để bán ân tình cho Đại Đế.

Chỉ cần hắn giúp Thiên Diễn tái tạo thân thể, sau này gặp rắc rối gì, còn sợ Thiên Diễn không ra mặt giúp hắn.

Chỉ là... luyện chế Sinh Thân đan vô cùng khó khăn, hơn nữa cần dược liệu phức tạp, 81 dược liệu phụ trợ, không cái nào không phải linh dược cấp Đế, quý hiếm khó tìm.

Trên tay Dương Khai dù không ít linh thảo diệu dược, nhưng cũng chỉ miễn cưỡng gom đủ một nửa mà thôi, nửa còn lại không có tung tích mà tìm.

Hiện tại hắn chỉ có thể kỳ vọng ba đại Thánh Tôn Cổ Địa có thể giúp hắn gom đủ số dược liệu này, một khi tìm đủ, hắn sẽ ra tay luyện chế Sinh Thân đan, mới trở về Thanh Dương Thần Điện tìm Thiên Diễn.

Nghĩ vậy, Dương Khai không khỏi mong chờ.

Lại vài ngày trôi qua, một ngày, Dương Khai đang luyện đan, chợt cảm ứng nhìn ra ngoài, sau đó lên tiếng: - Dao nhi!

Cơ Dao vội mở mắt, cung kính thưa: - Có đệ tử.

- Có khách tới, nói với bọn họ vi sư đang bế quan, không thể quấy rầy. À... nhận lấy đồ bọn họ đưa tới, chuyển báo một tiếng, ta dưỡng thương xong sẽ tự rời Cổ Địa.

- Rõ. Cơ Dao nghe xong liền đứng lên, xuống lầu.

Không lâu sau, bên dưới truyền lên tiếng nói chuyện, hồi lâu sau Cơ Dao trở về, cung kính đưa cho Dương Khai 4 chiếc nhẫn không gian:

- Sư tôn, đây là vật ba vị Thánh Tôn bảo đệ tử chuyển giao cho ngài.

Dương Khai gật đầu, hút lấy 4 chiếc nhẫn không gian.

Cầm lấy một cái, thoảng cảm nhận, Dương Khai không khỏi cười khẽ, thầm nghĩ ba vị Thánh Tôn làm việc thật cẩn thận.

4 chiếc nhẫn không gian, hẳn mỗi chiếc đều là của một vị Thánh Tôn, bọn họ còn sợ Dương Khai không phân biệt được là của ai, còn cố ý để lại khí tức trên đó, chỉ sợ lẫn lộn với người khác.

Chiếc trên tay, hẳn là nhẫn không gian của Phạm Ngô, không biết hắn đưa gì tới.

Dương Khai thầm mong chờ, tâm thần nhập vào trong nhẫn bắt đầu tra xét.

Nhìn qua, chỉ thấy hai đống nguyên tinh như núi nhỏ, một lớn một nhỏ, đống lớn là nguyên tinh trung phẩm, còn lại là nguyên tinh thượng phẩm.

Tính sơ, Dương Khai không khỏi cười hắc hắc, nguyên tinh trung phẩm ước chừng 3 tỷ, nguyên tinh thượng phẩm cũng phải 50 triệu, số lượng nguyên tinh lớn như thế, đã là gia tài khổng lồ.

Ngay cả tông môn hạng nhất lấy ra cũng phải tổn thương gân ccốt, nên biết 1 viên nguyên tinh thượng phẩm có thể đổi được trăm viên nguyên tinh trung phẩm, 1 viên nguyên tinh trung phẩm có thể đổi trăm viên nguyên tinh hạ phẩm.

50 triệu nguyên tinh thượng phẩm, nghe thì không nhiều, nhưng chuyển đổi xong, vậy là 5 tỷ nguyên tinh trung phẩm, 500 tỷ nguyên tinh hạ phẩm.

Con số này đã vô cùng khủng bố.

Dương Khai giết người cướp của nhiều năm qua, tuy rằng cũng gom góp không ít gia tài, nhưng so với Phạm Ngô bạo tay, vẫn còn phải gặp sư phụ.

Khắp Tinh Giới, số lượng nguyên tinh thượng phẩm có hạn, bởi vậy mặc kệ giao dịch gì, cơ bản đều dùng nguyên tinh hạ phẩm và trung phẩm. Còn nguyên tinh thượng phẩm, đa số đều dùng tu luyện và đột phá.

Phạm Ngô một hơi đưa ra 50 triệu nguyên tinh thượng phẩm, đủ cho một đại tông môn vận hành nhiều năm.

Bên cạnh hai đống nguyên tinh, là một đống nội đan yêu thú.

Nơi này là Cổ Địa, thứ không thiếu nhất chính là yêu thú. Yêu thú chết đi tự nhiên sẽ để lại nội đan.

Nhưng số lượng nội đan lại không nhiều, bậc mười hai chỉ có trăm viên mà thôi, bậc mười một có 2000 viên, bậc mười là 30 ngàn, dưới bậc mười thì không có viên nào, Phạm Ngô xem ra Dương Khai cũng không vừa mắt, dứt khoát không đưa.
Số lượng như thế đặt vào tay người ta, chỉ sợ sẽ là gia sản kinh người, nhưng đối với Dương Khai nắm giữ cả triệu nội đan, lại không tính là gì.

Nhưng mà Phạm Ngô có thể đưa ra nhiều nội đan như thế cũng không dễ dàng, trăm viên nội đan bậc mười hai, đây là 100 yêu thú cấp bậc Đế Tôn Cảnh chết đi mới để lại.

Cũng chỉ có bốn đại Thánh Tôn kinh doanh vô số năm trong Cổ Địa mới tụ tập được nhiều nội đan như thế, bằng không đổi thành tông môn khác, trăm viên nội đan bậc mười hai quả thật là chuyện không dám tưởng tượng.

Ánh mắt Dương Khai nhanh chóng dời sang một đống đồ khác.

Đống này, là linh hoa dị thảo lấp lánh phát sáng, các loại hoa cỏ chất đống với nhau, trong đó có những linh quả mê người, phát ra màu sắc khác nhau.

Mỗi một gốc linh thảo, mỗi một trái linh quả, đều là cấp Đế, không nhìn thấy cấp Đạo Nguyên nào.

- Giàu rồi giàu rồi! Dương Khai lau nước miếng chảy ra, con mắt sáng rực.

Những kỳ hoa dị thảo này ít ra cũng mấy chục ngàn cây, Dương Khai quét qua, nhìn thấy mấy loại phụ liệu cho luyện chế Sinh Thân đan.

Lần này giàu to rồi, so với nguyên tinh cùng nội đan, Dương Khai càng thích những hoa cỏ này, đối với bất kỳ luyện đan sư nào, đều là chuyện khiến người ta phát cuồng.

- Nhưng mà... khốn kiếp, sao lại tùy tiện đặt linh hoa dị thảo như thế, đúng là tàn phá của trời mà. Dương Khai lại mắng to.

Những linh hoa dị thảo này không được bảo tồn thích đáng, cứ để lâu như thế, khẳng định dược hiệu sẽ trôi đi vài phần.

Cũng may hắn có Tiểu Huyền Giới, bên trong còn có vườn thuốc riêng. Lần trước Dương Khai tận diệc dược viên thượng cổ, mở rộng diện tích vườn thuốc, linh thổ trong đó cực kỳ thích hợp để gieo trồng linh dược.

Đặt những thứ này vào vườn thuộc, hẳn là có thể làm chậm trôi mất dược hiệu.

Nghĩ vậy, Dương Khai vội trút hết linh dược trong nhẫn vào vườn thuốc Tiểu Huyền Giới, cũng không mong có thể trồng sống, chỉ mong đừng trôi mất quá nhiều dược hiệu.

Đồ vật nhiều quá, tạm thời không có thời gian dọn dẹp, Dương Khai chờ khi có rảnh mới thu xếp một phen, xem có thể tìm được dược liệu phụ trợ luyện chế Sinh Thân Quả.

Nhẫn không gian của Phạm Ngô chỉ có như vậy, nhưng quả là hậu hĩnh.

Dương Khai hết sức hài lòng.

Sau đó, hắn cầm chiếc nhẫn thứ hai, cảm ứng một hồi, xác định trên đó để lại khí tức của Thương Cẩu, hẳn là của hắn. Kiểm tra cẩn thận, Dương Khai phát hiện lễ vật của Thương Cẩu cũng không khác Phạm Ngô là mấy, xem ra hai người đã hẹn trước, số lượng nguyên tinh, nội đan cùng linh dược đều cơ bản giống nhau.

Điều này không làm Dương Khai bất ngờ.

Hắn cầm chiếc nhẫn thứ ba, hẳn là của Loan Phượng.

Không ngoài dự liệu, lễ vật của Loan Phượng cũng giống hai người trước.

Chiếc cuối cùng, vẫn làm Dương Khai mong chờ.

Nhẫn này không có khí tức của ai, nhưng Dương Khai lại biết bên trong nó chứa di sản của Thạch Hỏa.

Thánh linh Thạch Hỏa, sống mấy chục ngàn năm ở Cổ Địa, trong thời gian đó tích lũy tài sản thật làm người ta chú ý.

Thần niệm chảy vào nhẫn, Dương Khai liền ngây dại.

Hắn nhìn thấy nguyên tinh chất đống thành núi, cũng là hai đống, nhưng thể tích lớn gấp 10 lần đám Phạm Ngô.

Tức là, nguyên tinh trong này, trung phẩm 30 tỷ, thượng phẩm 500 triệu.

Ngay cả Dương Khai chuẩn bị đầy đủ, cũng bị rung động không nhẹ.

Nhìn lại nội đan, cũng gấp 10 lần số lượng của đám Phạm Ngô, bậc mười hai ngàn viên, bậc mười một trên 10 ngàn, bậc mười thì ít hơn, chỉ khoảng vài chục ngàn.

Số lượng linh dược cũng gấp 10, chất đống ở đó nhìn rất hoành tráng.

Tất cả tài sản trong 4 nhẫn không gian gộp lại, chỉ riêng nguyên tinh trung phẩm đã là 40 tỷ, nguyên tinh thượng phẩm là 650 triệu.

Nội đan yêu thú bỏ qua, Dương Khai vốn đã có cả triệu nội đan, các vị Thánh Tôn đưa tới cũng chỉ là số lẻ.

Mà linh dược lại đạt tới mấy trăm ngàn cây.

Mấy trăm ngàn cây linh dược cấp Đế là ý nghĩa gì, cũng chỉ Man Hoang Cổ Địa mới sản xuất ra, khắp Tinh Giới cũng không nơi nào có nhiều linh dược đến thế.

Gia tài của Dương Khai hiện tại, có khi còn hơn cả tông môn của các Đại Đế, dù sao tông môn của Đại Đế dù mạnh mẽ, nhưng số lượng đệ tử không ít, mỗi năm tu luyện cũng tiêu tốn không nhỏ.

Trong di sản của Thạch Hỏa, ngoài nguyên tinh, nội đan cùng linh dược ra, còn có còn có vô số khoáng vật quý hiếm, còn xen lẫn nhiều thứ mà Dương Khai nhìn không ra. Xem ra là đồ của Thạch Hỏa để lại, mấy người Phạm Ngô dọn sạch, đưa tới tay Dương Khai.

So sánh như vậy, lễ vật của đám Phạm Ngô đưa cho Dương Khai, ước chừng 1/10 gia sản riêng của họ.

Vậy đã là lễ rất nặng, nếu không phải vì hậu nhân Thiên Hình quan hệ không nhỏ với Dương Khai, ai lại chịu lấy ra 1/10 gia tài ra làm quà tặng?

Xem ra đám Phạm Ngô cũng bị buộc không có cách nào.

Từ khi bắt đầu kiểm tra 4 chiếc nhẫn, Dương Khai vẫn cứ ngây ra cười ha ha ha, kiểm một cái lại cười ngây ngô một hồi, lại kiểm tiếp, cười ngây dại một trận...

Cơ Dao nhìn mà kinh hồn khiếp vía, không biết sư tôn làm sao vậy, nhưng không dám hỏi, thần sắc bất an đứng đó.

Thật lâu chờ cho Dương Khai cười xong, Cơ Dao mới rụt rè gọi: - Sư tôn...

- Hả? Dương Khai mới tỉnh lại, thế mới ý thức được mình thất thổ, vội điều chỉnh lại cơ mặt cứng ngắc, nói: - Dao nhi, nói cho nói với Phượng phu nhân, vi sư đã dưỡng thương xong, ngày mai muốn rời khỏi đây, bảo cô ta yên tâm đi.

- Rõ! Cơ Dao thưa, liền đi xuống lầu.

Chương 2609: Gặp được trò hay

Ngoài lầu các, ba đại Thánh Tôn Phạm Ngô, Thương Cẩu, Loan Phượng thần tình chua xót đứng đó, bên Dương Khai thu lễ xong lại không có phản ứng nào, làm bọn họ thấp thỏm không thôi, thậm chí lần này bọn họ đến còn không gặp được mặt Dương Khai, chỉ có nữ nhân bên cạnh hắn ra nói chuyện.

Hồi lâu sau, Thương Cẩu mới nói: - Không lẽ vị này chê lễ vật của chúng ta quá nhẹ, còn muốn thêm nữa?

Phạm Ngô liếc hắn, nói:

- Chúng ta dâng ra một phần mười gia tài tặng hắn, vậy còn nhẹ?

- Chỉ sợ hắn không biết đủ. Thương Cẩu lo lắng, chán ghét nói: - Loài người tham lam mà các ngươi còn không biết.

Loan Phượng thở dài: - Nếu hắn không thấy đủ, chúng ta còn có cách nào, chỉ sợ vẫn phải bỏ tiền tiêu tai. Đúng rồi, di sản của Thạch Hỏa, hai người không có giấu riêng đó chứ?

Thương Cẩu bĩu môi:

- Phượng phu nhân cũng đã kiểm tra qua đồ của Thạch Hỏa, có giấu riêng hay không, chẳng lẽ còn không nhìn ra?

Loan Phượng gật đầu: - Ta cũng tùy tiện hỏi thôi.

Phạm Ngô cười khổ: - Hắn lấy lý do dưỡng thương ở lại Cổ Địa, chúng ta cũng không thể mời hắn rời đi,. nếu không thật xảy ra chuyện gì, đợi vị hậu nhân Thiên Hình đi ra từ Huyết Môn, chỉ sợ chúng ta không gánh nổi!

Nghe hắn nhắc tới hậu nhân Thiên Hình, Loan Phượng cùng Thương Cẩu không khỏi trắng mặt, rõ ràng hết sức kiêng kỵ.

Ba người nhìn nhau, lại một trận thở dài than ngắn, đau đầu không thôi.

Vừa lúc này, ba người chợt phát hiện, quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Cơ Dao đi ra từ lầu các, lên tiếng gọi: - Ba vị Thánh Tôn xin dừng bước!

Đám Phạm Ngô trong lòng khẽ động, không biết Dương Khai có gì dặn dò, thầm nghĩ không lẽ hắn còn chưa hài lòng với 4 nhẫn không gian, còn muốn đòi thêm? Nếu thật là vậy, ăn như thế cũng khó coi quá đi chứ.

Loan Phượng cổ nặn ra tươi cười, khách khí nói: - Cô nương, có phải Dương tiên sinh còn yêu cầu gì?

Cơ Dao nhàn nhạt liếc nàng, nói: - Sư tôn bảo ta chuyển báo cho các vị, thương thế của ngài đã dưỡng xong, ngày mai sẽ rời Cổ Địa.

- Cái gì? Thương Cẩu mừng rỡ, kinh hô: - Thật vậy sao?

Dù sao hắn cũng là Thánh Tôn một giới, nghe được Dương Khai sắp rời Cổ Địa lại không kiềm chế đến thất thố như vậy, vừa nói ra miệng liền bị Phạm Ngô lén đá một cái.

Thương Cẩu liền đổi sắc, vội ngậm miệng không nói, thần sắc lung túng.

Cơ Dao cũng không thèm liếc hắn một cái, giống như thật sự chỉ chuyển lời của Dương Khai, liền theo đường cũ trở về.

Đợi cho Cơ Dao biến mất, ba người Loan Phượng mới nhìn nhau, đều thấy được thần sắc trút bỏ gánh nặng. Phạm Ngô nháy mắt ra dấu, ba người kiềm nén cõi lòng mừng rỡ, nhanh chóng đi xa, mới thở phào.

Thương Cẩu cười nói: - Cuối cùng cũng đưa hắn đi được, xem ra Dương tiên sinh này còn không quá tham lam.

Nếu như Dương Khai thật sự còn muốn bọn họ tặng thêm, bọn họ cũng không có cách nào, chỉ sợ phải chuẩn bị khô máu.

- Bỏ tiền tiêu tai, bỏ tiền tiêu tai... Phạm Ngô cũng vui vẻ, trên đời này sợ là cũng chỉ có Dương Khai mới vơ vét được bọn họ một trận, bọn họ còn phải tạ ơn trời đất. Nếu là người khác, chỉ sợ ba đại Thánh Tôn sẽ cho đối phương một trận ra trò.

- Ngày mai hắn sẽ đi, bổn cung tự mình đưa tiễn, miễn cho thất lễ. Loan Phượng mỉm cười nói.

Phạm Ngô gật đầu: - Đúng, vậy làm phiền Phượng phu nhân.

Loan Phượng khoát tay, cười khổ nói: - Ai bảo hắn ở chỗ bổn cung, dù sao Cổ Địa cũng là địa bàn của chúng ta, lỡ như hắn xảy ra chuyện gì trong Cổ Địa, thì không ai gánh nổi trách nhiệm này.

Ba người lại nói chuyện một hồi, Phạm Ngô cùng Thương Cẩu mới cáo từ rời đi.

Lúc tới hai người đều tâm sự nặng nề thấp thỏm lo âu, lúc về lại cả người nhẹ nhõm, tạ ơn trời đất, tâm tình đối lập đúng là trên trời dưới đất.

...................

Sau đó, Dương Khai cũng không luyện chế linh đan nữa, mà bắt đầu thu dọn đồ vật trong 4 nhẫn không gian.

Nguyên tinh nội đan còn dễ làm.

Phân loại, dựa theo cấp bậc khác nhau, ném hết vào Tiểu Huyền Giới, chất thành đống, chờ lúc cần dùng thì lấy. Chỉ có mấy trăm ngàn gốc linh dược cấp Đế, thực làm Dương Khai tốn không ít sức. Những linh dược này đều quý hiếm khó tìm, Dương Khai tự nhiên phải kiểm tra bố trí từng gốc, cố gắng bảo tồn dược hiệu của chúng.

Bận rộn cả đêm, mấy trăm ngàn gốc linh dược mới xử lý xong 1/10.

Sáng ngày hôm sau, Dương Khai dẫn Cơ Dao theo tỳ nữ Thiên Lung dẫn đường, đi thẳng ra ngoài Phượng La Cung, vừa lúc gặp Loan Phượng đang chờ.

- Dương tiên sinh! Loan Phượng nhìn thấy Dương Khai, vội lên nghênh đón.

Dương Khai gật đầu, mỉm cười nói: - Mấy ngày qua làm phiền Phượng phu nhân, ừm, hiện giờ thương thế của bổn thiếu đã khỏi, cũng nên lên đường rời đi. Bên phía tộc Thạch linh, làm phiền Phượng phu nhân cùng hai vị Thánh Tôn khác chiếu cố thêm.

Loan Phượng mỉm cười nói: - Dương tiên sinh cứ yên tâm, Cổ Địa còn có ba người chúng ta, nhất định sẽ không để tộc Thạch linh bị làm khó.

Dương Khai gật đầu hài lòng.

Loan Phượng nói: - Cổ Địa nhiều cấm chế, đường xá xa xôi, ta tiễn tiên sinh một đoạn đường.

Đối với ý tốt của nàng, Dương Khai cũng không từ chối, chỉ gật đầu, thả người bay lên, Cơ Dao vội theo sau.

Loan Phượng người lóe lên liền đến cạnh Dương Khai cùng Cơ Dao, yêu nguyên tuôn trào bao bọc hai người, hóa thành ánh sáng bay ra ngoài Cổ Địa.

Hiện tại Dương Khai đã là Đế Tôn nhất tầng cảnh, tốc độ cũng không chậm, nhưng hắn phát hiện so với tốc độ của Loan Phượng thì vẫn còn kém xa.

Trừ khi sử dụng lực lượng không gian thuấn di, không thì chẳng thể nào so sánh được với nàng.

Trước sau không quá 2 ngày, ba người đã rời Cổ Địa, đi tới trước lối đi Cổ Địa.

Bên trong lối đi, sương mù tràn lan, sấm sét cùng gió rít tung hoành, cùng với vô số âm hồn ngấp nghé, ngay cả Đế Tôn tam tầng cảnh đến đây cũng không dám tùy tiện đi vào.

Nhưng đối với Loan Phượng, những trở ngại này hoàn toàn không lọt vào mắt nàng, nàng đưa Dương Khai bay thẳng vào trong sương mù, chỉ cần 1 canh giờ đã bay ra ngoài lối ra.

Tầm nhìn vừa sáng rõ, Dương Khai còn chưa kịp nhìn cảnh tượng phía trước, đã nghe tiếng hô kinh ngạc:

- Dương huynh!

- Hả? Dương Khai ngạc nhiên, nhìn lại, chỉ thấy bên đó có một đoàn võ giả thực lực không đều, cũng phải trăm người.

Nhìn bọn họ, hình như muốn vào Cổ Địa.
Người lên tiếng là một thanh niên khoảng chừng 30, sắc mặt hơi tái nhợt, hẳn là bị thương.

Nhìn người này, Dương Khai không khỏi nhíu mày, nói:

- Tề Hải?

Người này chính là Tề Thiên Bảo Tề Hải mà Dương Khai đã gặp ở Toái Tinh Hải, hắn biết Dương Khai có được Phượng Hoàng Chân Hỏa, cho nên năm đó còn khẩn cầu Dương Khai đi Tề Gia Bảo một chuyến, dùng Phượng Hoàng Chân Hỏa cứu phu nhân của hắn. Ở Man Hoang Cổ Địa, phu nhân của hắn trúng phải Thiên Sương Địa Lâm, một trong 10 đại tuyệt độc, trong thiên hạ cũng chỉ có niết bàn hỏa tính trong Phượng Hoàng Chân Hỏa mới loại trừ được nó.

Nếu như Phượng Hoàng Chân Hỏa còn ở trên tay Dương Khai, hắn cũng không ngại giúp một chút trong khả năng của mình.

Nhưng hiện giờ Phượng Hoàng Chân Hỏa đã bị Lưu Viêm hấp thu, mà Lưu Viêm đã bị Cửu Phượng dẫn đi Linh Thú Đảo.

Dương Khai cũng có lòng vô lực.

Trước khi vào Cổ Địa, Dương Khai còn gặp Tề Hòa Phong đệ tử Tề Thiên Bảo, chính là Tề Hải an bài chờ Dương Khai ở lối đi Cổ Địa.

Vốn định bán ân tình cho Dương Khai, nói cho hắn biết Hoàng Tuyền Tông đang mưu đồ đối phó hắn, nào biết Dương Khai cực kỳ quyết đoán, dù biết cũng bất chấp đi vào Cổ Địa.

Kết quả lại là đoàn người Hoàng Tuyền Tông toàn diệt.

Nhìn nhau, thần sắc Tề Hải phức tạp, trong mắt lóe lên áy náy giãy giụa, nhưng liền nhanh chóng trở nên kiên quyết. Chắp tay, hô to với một lão già khỏe mạnh đứng trước: - Vũ tiền bối, hắn là người ngài muốn tìm.

Lão già kia dù tuổi già nua, nhưng thân thể rắn chắc, mặc áo ngắn tay, bắp thịt như sắt thép, có thể bùng nổ ra lực lượng kinh người bất cứ lúc nào.

Nghe Tề Hải nói, lão già to con kia sầm mặt, quát:

- Hắn chính là tiểu tử Dương Khai?

Nói rồi, ánh mắt sắc bén như chim ưng chỉ thẳng Dương Khai, mặt đầy sát khí.

Tề Hải trầm giọng: - Đúng thế!

- Được, được lắm! Lão già họ Vũ toát tươi cười dữ tợn. - Không ngờ bổn tọa chưa đi tìm, hắn đã tự đến trước mặt bổn tọa, đúng là may mắn.

Tề Hải cắn răng nói: - Xin Vũ tiền bối có thể giữ lời hứa, đợi xong chuyện cho vãn bối mượn Phượng Hoàng Chân Hỏa sử dụng.

Lão già họ Vũ hừ lạnh: - Khi nào bổn tọa hứa với ngươi!

- Nhưng mà tiền bối, trước đó không phải đã nói... Sắc mặt Tề Hải đại biến, trở nê khó coi nhìn lão già họ Vũ.

Lão già xì một tiếng: - Phượng Hoàng Chân Hỏa là thần vật thế nào, há phải ngươi dùng được?

- Tiền bối ngài lại không giữ lời hứa! Thần sắc Tề Hải lập tức khó coi cực điểm, nhưng thực lực không bằng người, dù trong lòng căm phẫn nhưng cũng không làm gì được.

- Làm càn! Lần này lão già họ Vũ không nói, mà một lão già khác giận dữ quát, một chưởng đánh về phía Tề Hải, trực tiếp đánh hắn văng ra hộc máu, khí thế suy sụp.

Lão già này bước ra, lạnh lùng nói:

- Còn dám nói bậy bạ, bổn trưởng lão giết ngươi trước!

- Thiếu bảo chủ!

Nhìn thấy Tề Hải té xuống, một đám người vội xông lên đỡ hắn dậy, thấy Tề Hải không nguy hiểm tính mạng, không khỏi thở ra, nhưng nhìn về phía lão già ra tay đều vô cùng căm giận, nhưng không dám nói gì.

- Cái trò gì thế này... Dương Khai thần sắc cổ quái mà nhìn.

Hắn không ngờ, mình mới ra khỏi Cổ Địa, liền đụng mặt một trò hay thế này, hơn nữa trò hay này hình như còn có phần của hắn.

Tề Hải cùng lão già họ Vũ không nói nhiều, nhưng Dương Khai cũng không ngốc, tự nhiên nhìn ra dấu vết.

Chương 2610: Đảm bảo cho ngươi làm trưởng lão

Ánh mắt quét qua trăm người, Dương Khai nhếch miệng cười, nói: - Hoàng Tuyền Tông à.... đúng là âm hồn không tan.

Trong trăm người này, có mười mấy người khí tức âm hàn, bao gồm cả lão già họ Vũ cùng người ra tay với Tề Hải, đều là tu luyện công pháp âm tà.

Khí tức những người này làm Dương Khai cảm giác không khác mấy Doãn Nhạc Sinh và Hoa Phi Trần.

Như vậy, đã chỉ ra được thân phận mười mấy người này.

Ở Đông Vực, ngoài người Hoàng Tuyền Tông ra, chỉ sợ không còn nhà khác.

Ngoài mười mấy người Hoàng Tuyền Tông, thực lực những người còn lại cao thấp không đều, lúc này đều vô cùng quan tâm nhìn Tề Hải, hẳn là người Tề Thiên Bảo.

Ánh mắt Dương Khai nhanh chóng dừng lại trên một lão giả khác, nhíu mày: "Ban lão? Sao ngươi cũng ở đây!

Lão giả này là người dẫn dường cho hắn và Nhược Tích vào Cổ Địa, Ban lão.

Nghe lời Dương Khai hỏi, Ban lão cười khổ: - Bọn họ muốn vào Cổ Địa... người ta là dao thớt, ta là thịt cá...

Một câu này, nói rõ bất đắc dĩ trong lòng.

- Lão già kia câm miệng! Một lập tức Hoàng Tuyền Tông bên cạnh Ban lão liền trừng mắt, Ban lão biến sắc, quả thật không dám nói tiếp, nhưng âm thầm truyền âm: "Tiểu ca mau đi, những người Hoàng Tuyền Tông này cố ý tới tìm ngươi."

Nào biết lão vừa nói xong, đệ tử Hoàng Tuyền Tông kia liền quát lớn: - Lão già này còn dám lén truyền âm, muốn chết!

Dứt lời, một chưởng đánh về phía Ban lão.

Ban lão chỉ là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, dù truyền âm bí ẩn, nhưng tạo ra dao động nguyên lực nào che giấu được đệ tử Hoàng Tuyền Tông là Đạo Nguyên tam tầng cảnh? Nhìn lão già này rượu mời không uống cứ muốn uống rượu phạt, đệ tử Hoàng Tuyền Tông này lập tức muốn dạy dỗ một phen.

Dù sao người mà phó tông chủ đại nhân muốn tìm đã chủ động hiện thân, tự nhiên không cần vào Cổ Địa nữa, nếu đã thế, vậy có hay không người dẫn đường đã không còn cần thiết, đánh chết cũng chẳng sao.

Một chưởng này không hề nương tình, tiếng gió rít gào, sắc mặt Ban lão trắng bệch.

Thấy một chưởng này sắp đánh vào người Ban lão, đối diện lại vươn ra một chưởng, quỷ dị đón đỡ.

- Kẻ nào! Đệ tử Hoàng Tuyền Tông này kinh hãi, chưa kịp nhìn rõ mặt mũi là ai, hai chưởng đã đụng vào nhau.

Lực lượng như biển gầm đánh tới, đệ tử Hoàng Tuyền Tông này cảm nhận được lực lượng đó nghiền nát phòng ngự của mình, một đường xông vào thân thể, tàn phá lung tung.

Phụt....

Phun ra ngụm máu, đệ tử Hoàng Tuyền Tông này văng ra sau, lăn mấy vòng dưới đất.

Đến khi đứng dậy, vừa tra xét, mặt mày như tro tàn, tuyệt vọng nói:

- Kinh mạch của ta... kinh mạch của ta đã bị hủy!

Hắn ngẩng đầu gào thét điên dài, đến lúc này mới thấy rõ, kẻ ra tay chính là người tên Dương Khai kia, liền nghiến răng: - Ngươi đúng là độc ác!

Dương Khai cứu Ban lão, đem theo hắn trở về chỗ cũ, nhàn nhạt nhìn đệ tử Hoàng Tuyền Tông kia, nói: - Tiểu tử, người lớn trong nhà không có dạy ngươi, làm người phải biết kính già yêu trẻ hay sao? Phẩm đức này cũng không có, phế kinh mạch của ngươi chỉ là phạt nhẹ cảnh cáo, sau này gặp người già, không được vô lễ như thế nữa.

Đệ tử Hoàng Tuyền Tông này vốn đã dau đớn muốn chết, giờ nghe Dương Khai dạy bảo như thế, không nhịn được phun máu,quay sang lão già họ Vũ: - Phó tông chủ đại nhân, kinh mạch của đệ tử bị hủy, ngài phải làm chủ cho đệ tử!

Lão già họ Vũ hừ lạnh: - Mất mặt xấu hổ, cút đi!

Đệ tử này ngẩn ngơ, không thể ngờ phó tông chủ đại nhân lại không để ý tình nghĩa như vậy, chẳng những không giúp mình lại còn mắng chửi, chợt cảm thấy không thiết sống nữa, lửa giận công tâm liền mắt trợn trắng ngất đi. Lão già họ Vũ lạnh lùng nhìn Dương Khai, hừ khẽ nói: - Đế Tôn nhất tầng cảnh, tu vi cũng không kém!

Dương Khai nhe răng cười với lão, nói không biết ngượng: - Tàm tạm thôi...

Nói rồi, lại quay đi, thu lại nụ cười, lạnh băng nhìn Tề Hải: - Tề Hải huynh, hình như ngươi làm chuyện có lỗi với ta, điều này làm bổn thiếu rất đau lòng!

Tề Hải nghe vậy, thần sắc không được tự nhiên, xấu hổ lúng túng, nhưng vẫn cắn răng nói: - Dương huynh, nếu không phải bất đắc dĩ, Tề mỗ cũng không muốn như vậy. Chỉ là tánh mạng thê tử nguy ở sớm tối, đáng tiếc Dương huynh mang Phượng Hoàng Chân Hỏa lại không muốn giúp, Tề mỗ đành phải dựa vào người khác.

Dương Khai thở dài, nhàn nhạt nói: - Tình cảm của Tề huynh đối với quý phu nhân, bổn thiếu rất bội phục. Đáng tiếc... dù ngươi bán đứng ta, vị phó tông chủ đại nhân này cũng không thèm để ý.

Trên mặt Tề Hải đắng chát.

Lúc người Hoàng Tuyền Tông tìm đến Tề Thiên Bảo, không ngoài việc Tề Thiên Bảo vốn là dân bản địa, hiểu biết Cổ Địa nhiều hơn người khác. Khi đó Tề Hải đang tức giận Dương Khai keo kiệt, thậm chí một chuyện nhấc tay cũng không chịu giúp, bởi vậy không do dự đồng ý yêu cầu của Vũ phó tông chủ, dẫn mấy chục đệ tử Tề Thiên Bảo, chuẩn bị vào Cổ Địa tìm dấu vết Dương Khai.

Chỉ là bọn họ còn chưa vào, Dương Khai lại tự chạy ra, hơn nữa còn đụng mặt bọn họ.

- Chuyện là người làm! Tề Hải nghiến răng nói: - Tề mỗ một lòng chân thành, chỉ cần Vũ phó tông chủ có thể cho mượn dụng Phượng Hoàng Chân Hỏa, Tề mỗ sẵn sàng trả bất cứ giá nào!

Lúc nói, Tề Hải nhìn về phía lão già họ Vũ, người sau thần sắc lạnh nhạt, không thèm quan tâm.

Dương Khai cười ha ha nói: - Tề huynh nói rất hay, chỉ là... chẳng lẽ Tề Hòa Phong không nói cho ngươi, hiện tại Phượng Hoàng Chân Hỏa đã không ở trên người ta?

Tề Hải cười khổ nói: - Dương huynh, Phượng Hoàng Chân Hỏa quý giá như thế, ai lấy được mà lại đem tặng người? Tề mỗ chỉ muốn ngươi giúp một chuyện nhỏ, đối với ngươi cũng chỉ là nhấc tay mà thôi, nhưng đối với ta lại còn quan trọng hơn tính mạng mình, vì sao ngươi cứ đẩy đưa từ chối?

Sắc mặt Dương Khai phát lạnh: - Có tin hay không tùy ngươi! Ta đã sớm tặng Phượng Hoàng Chân Hỏa cho người khác, hiện tại người kia không ở đây. Vốn ta còn nghĩ, dựa vào ân tình ngươi bán cho lần trước, đợi người trở về sẽ dẫn đi Tề Thiên Bảo một chuyến, dù sao cũng không phải chuyện gì lớn, nhưng bây giờ... Độc Thiên Sương Địa Lâm của quý phu nhân, nghe theo mệnh trời đi!

Sắc mặt Tề Hải lập tức biến đổi, run giọng: - Dương huynh... Phượng Hoàng Chân Hỏa đó, thật không ở trên người ngươi?

Dương Khai hừ lạnh, cũng lười dài dòng với hắn, nói tới hắn và Tề Hải vốn không có nhiều giao tình, lần ở Toái Tinh Hải không giết hắn diệt khẩu đã là may mắn của hắn, lần này lại tiết lộ tin hắn có Phượng Hoàng Chân Hỏa ra ngoài, đúng là làm người ta nổi giận.

Nhìn thần sắc Dương Khai, Tề Hải chợt hiểu được Dương Khai không phải nói bừa, dù sao ngày đó Tề Hòa Phong trở về Tề Gia Bảo, cũng đã nhắc với hắn chuyện này. Hiện giờ Dương Khai lặp lại, làm hắn không khỏi tin vài phần.

Nhất thời, trong lòng hắn ảo não không thôi, miệng đắng chát, mất hồn mất vía đứng đó.

- Ngươi là phó tông chủ Hoàng Tuyền Tông? Dương Khai quay sang lão gia to con, nhướng mày.

- Làm càn!

Lão giả ra tay với Tề Hải giận dữ quát: - Gặp được phó tông chủ đại nhân bổn tông còn không quỳ xuống!

Dương Khai cười xì: - Hắn là thứ gì, có tư cách làm bổn thiếu quỳ xuống?

Lão già này còn muốn nói, đã bị lão già họ Vũ khoát tay ngăn lại.

Lão già họ Vũ nhàn nhạt nhìn Dương Khai, gật đầu: - Tâm tính không tệ, tu vi không kém, tiểu tử, bổn tọa muốn thu ngươi vào Hoàng Tuyền Tông, ý ngươi thế nào?

- A! Một đám đệ tử Hoàng Tuyền Tông nghe vậy, đều cả kinh, không thể ngờ tới phó tông chủ đại nhân lại để mắt Dương Khai như thế. Hoàng Tuyền Tông là tông môn đứng đầu Đông Vực, danh tiếng uy vọng chỉ dưới U Hồn Cung, không phải ai muốn vào cũng được.

Nhưng có phó tông chủ đại nhân lên tiếng, tự nhiên thu người không phải chuyện khó.

Đệ tử Hoàng Tuyền Tông bị Dương Khai phế bỏ kinh mạch ngất đi, vừa vặn đang tỉnh lại, nghe lời này cả người chấn động, mở to mắt nhìn Dương Khai.

- Thu ta vào Hoàng Tuyền Tông? Dương Khai không nhịn được, cười ha ha.

Lão già họ Vũ gật đầu: - Đúng thế, bổn tọa Vũ Nguyên Chính phó tông chủ Hoàng Tuyền Tông, chỉ cần ngươi đồng ý, bổn tọa có tư cách thu ngươi nhập môn.

Dương Khai vuốt mặt, ngẫm nghĩ rồi nói: - Đệ tử Hoàng Tuyền Tông... bổn thiếu không có hứng thú.

Vũ Nguyên Chính nói: - Nếu bổn tọa hứa cho ngươi một ghế trưởng lão thì sao?

- Cái gì? Một đám đệ tử Hoàng Tuyền Tông như bị sét đánh, ngây dại tại chỗ.

Còn đệ tử Hoàng Tuyền Tông bị phế kinh mạch lại phun máu, chết ngất lần nữa.

Vốn hắn còn mong phó tông chủ đại nhân có thể báo thù rửa hận thay mình, giết Dương Khai, nhưng không ngờ sự tình phát triển nằm ngoài tưởng tượng, chẳng những phó tông chủ đại nhân không có ý báo thù, còn muốn thu Dương Khai vào tông môn, thậm chí hứa cho hắn một ghế trưởng lão.

Một khi Dương Khai thật sự trở thành trưởng lão Hoàng Tuyền Tông, hắn nào còn cơ hội báo thù, chuyện mình bị phế kinh mạch cũng xếp xó.

- Trưởng lão... Dương Khai trợn trắng, giống như không tin vào tai mình, quay sang Cơ Dao hỏi: - Dao nhi, vi sư có phải nghe nhầm không?

Cơ Dao mặt không đổi sắc nói: - Đệ tử cũng nghe được.

Nàng không khỏi bĩu môi xem thường, sư tôn chính là tổ sư khai phái Băng Tâm Cốc, địa vị Băng Tâm Cốc không kém Hoàng Tuyền Tông bao nhiêu, Vũ Nguyên Chính này lại muốn sư tôn đi Hoàng Tuyền Tông làm trưởng lão, không biết có phải đầu bị lừa đá, thật là cười chết người.

Vũ Nguyên Chính nhàn nhạt nói: - Đương nhiên, điều kiện đầu tiên là ngươi nhất định phải giao Phượng Hoàng Chân Hỏa cho bổn tọa. Chỉ cần ngươi giao ra Phượng Hoàng Chân Hỏa, tất cả ân oán giữa ngươi và Hoàng Tuyền Tông liền xóa bỏ, bổn tọa đảm bảo ngươi làm trưởng lão bổn tông, ý ngươi thế nào?

Dương Khai tràn đầy kích động, nói: - Nghe ra hình như rất hay.

Vũ Nguyên Chính mỉm cười: - Bổn tông cũng là tông môn đứng đầu Đông Vực, dù cho trưởng lão, nói địa vị cũng không kém hơn tông chủ những tông môn hạng nhì. Ngươi còn trẻ, còn có tiền đồ, chỉ cần thời gian, có khả năng còn leo đến địa vị như bổn tọa.

Chương 2611: Miểu sát

Dương Khai mặt mày hớn hở nói: - Chậc chậc, đề nghị này làm người ta động lòng quá, chỉ là ân oán giữa bổn thiếu và Hoàng Tuyền Tông không nhỏ, nhất là với Doãn Nhạc Sinh, đệ tử thân truyền của tông chủ quý tông...

Vũ Nguyên Chính nói: - Bổn tọa nói rồi, chỉ cần ngươi chịu gia nhập bổn tông, ân oán chuyện cũ trước kia sẽ bỏ qua, bên phía Doãn sư điệt, bổn tọa sẽ khuyên bảo hắn, tin rằng hắn cũng sẽ hiểu đại thế.

- Quả thật xóa bỏ toàn bộ?

Dương Khai nhướng mày.

- Bổn tọa một lời đã định, làm sao lại gạt ngươi.

- Cho dù Doãn Nhạc Sinh cùng Hoa Phi Trần đã bị ta giết?

Vũ Nguyên Chính híp mắt lại, nụ cười liền tắt, trầm giọng quát: - Ngươi nói gì?

Dương Khai nhàn nhạt nói: - Doãn Nhạc Sinh cùng Hoa Phi Trần đã bị ta giết rồi.

Vũ Nguyên Chính quát lớn: - Không thể nào!

Sở dĩ hắn xuất hiện ở đây, cũng là vì nghe nói Doãn Nhạc Sinh cùng Hoa Phi Trần dẫn một đoàn đệ tử Hoàng Tuyền Tông đến Cổ Địa tìm kẻ thù. Doãn Nhạc Sinh là đệ tử thân truyền của tông chủ, lại là đột phá từ vị diện Tinh Giới mà lên, tư chất không kém, tiền đồ sáng ngời, có giá trị cực lớn đối với Hoàng Tuyền Tông, tông chủ cũng vô cùng coi trọng hắn.

Còn Hoa Phi Trần là trưởng lão Hoàng Tuyền Tông, quyền cao chức trọng.

Hai người dẫn theo nhiều đệ tử đi Cổ Địa, trước đó Vũ Nguyên Chính cùng tông chủ cũng không biết, bởi vì lén lút hành động.

Về sau tông chủ Hoàng Tuyền Tông vô tình nghe nói chuyện này, giận dữ cũng lo lắng không thôi, dù sao Cổ Địa vô cùng nguy hiểm, hắn sợ đệ tử thân truyền của mình xảy ra chuyện gì, bởi vậy cho Vũ Nguyên Chính đích thân đi tìm.

Vũ Nguyên Chính đến chỗ này, lập tức tìm đến Tề Thiên Bảo, ở đó nghe được ân oán giữa Dương Khai và Doãn Nhạc Sinh, cũng từ Tề Hải biết được chuyện Dương Khai mang theo Phượng Hoàng Chân Hỏa.

Vũ Nguyên Chính mừng rỡ, ý thức được chuyến đi này là một lần cơ duyên của mình.

Nếu lấy được Phượng Hoàng Chân Hỏa, luyện hóa nó, vậy tương lai của hắn không chừng sẽ trở thành Viêm Võ Đại Đế khác! Đến khi đó Hoàng Tuyền Tông phải nghe theo lệnh hắn.

Hắn thầm quyết định, Doãn Nhạc Sinh phải tìm, Phượng Hoàng Chân Hỏa của Dương Khai cũng phải cướp, bởi vậy không tiếc ban cho Dương Khai một ghế trưởng lão.

Chỉ là Đế Tôn nhất tầng cảnh nho nhỏ, có tài đức gì sở hữu thần vật như Phượng Hoàng Chân Hỏa? Chỉ có cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh như mình mới có tư cách hàng phục thần hỏa mà dùng.

Nào ngờ Dương Khai đột nhiên ném ra quả bom lớn như vậy...

Doãn Nhạc Sinh trở về từ Toái Tinh Hải liền đột phá Đế Tôn nhất tầng cảnh, Hoa Phi Trần còn là Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, hiện tại Dương Khai nói cả hai người đều bị hắn giết.

Ý tưởng đầu tiên của Vũ Nguyên Chính là không tin, đừng nói trên người Doãn Nhạc Sinh còn có Đế Tuyệt đan của tông chủ ban cho, Đế Tuyệt đan đó phong ấn một đòn toàn lực của cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh.

- Chỉ bằng ngươi? Tiểu tử không sợ nói khoác bị cắt lưỡi! Trưởng lão ra tay với Tề Hải lúc trước liền cười lạnh, rõ ràng không tin lời Dương Khai. Thực lực của Dương Khai bày ra đó, vậy làm sao có năng lực giết được Hoa Phi Trần Đế Tôn lưỡng tầng cảnh.

Nhưng hắn vừa dứt lời, liền trợn mắt sợ hãi nhìn tới.

Chỉ thấy trong tay Dương Khai xuất hiện một vật, đen thui, âm khí tràn đầy, theo gió tung lên, phát ra tiếng gào khóc thảm thiết.

- Hoàng Tuyền Luyện Ngục Phiên! Trưởng lão kia kinh hô, Vũ Nguyên Chính cũng không khỏi co rút da mặt, nhìn chằm chằm vào Hoàng Tuyền Luyện Ngục Phiên.

- Thật là Hoàng Tuyền Luyện Ngục Phiên...

- Hơn nữa khí tức dày đặc, không giống cấp Đạo Nguyên, càng giống cấp Đế!

- Trong tông, có được Hoàng Tuyền Luyện Ngục Phiên cấp Đế, chỉ có các vị trưởng lão cùng phó tông chủ, tông chủ... Không lẽ hắn thật giết Hoa trưởng lão?

Một đám đệ tử Hoàng Tuyền Tông khiếp sợ, đua nhau mà nói.

Hoàng Tuyền Luyện Ngục Phiên chính là bí bảo mà mỗi đệ tử Hoàng Tuyền Tông đều sẽ tế luyện, có điều căn cứ tu vi khác nhau, uy lực lớn nhỏ cũng khác.

Dương Khai cầm ra một cây, chính là Đế Bảo của Hoa Phi Trần, các đệ tử nhìn không ra khí tức trên đó, nhưng Vũ Nguyên Chính cùng một trưởng lão khác lập tức phát hiện được, cây cờ này chính là của Hoa Phi Trần. Nhất thời, sắc mặt Vũ Nguyên Chính xanh mét.

Hoa Phi Trần mà chết, vậy thì sợ là Doãn Nhạc Sinh đi cùng hắn cũng không có kết cục tốt lành. Tông chủ coi Doãn Nhạc Sinh là người kế vị Hoàng Tuyền Tông tương lai, tiêu tốn rất nhiều tâm huyết trên người hắn, nếu như hắn chết, ai có thể bình ổn được lửa giận của tông chủ?

- Ngươi thật sự giết Hoa trưởng lão! Trưởng lão kia giận tím mặt, hét lớn: - Tiểu tử, nộp mạng ra đây!

Hắn nổi giận không do dự bay thẳng ra, trên người khí đen tuôn trào, âm trầm dọa người, muốn giết Dương Khai báo thù rửa hận, không rõ giữa hắn và Hoa Phi Trần có quan hệ gì.

Vũ Nguyên Chính cả kinh, vội quát: - Chung trưởng lão quay lại!

Tuy rằng Dương Khai chỉ là Đế Tôn nhất tầng cảnh, nhưng nếu hắn có thể giết được Hoa Phi Trần, vậy Chung trưởng lão tuyệt đối không phải đối thủ. Lúc này Chung trưởng lão giận quá mất khôn, còn hắn lại nhìn rất rõ ràng.

Nhưng lời này hô lên đã trễ.

Dương Khai nhìn Chung trưởng lão lao tới, thần sắc không sợ, chỉ cười ha ha: - Chung trưởng lão đừng vội, bổn thiếu sẽ đưa ngươi đi làm bạn với Hoa Phi Trần.

Hắn chậm chậm giơ tay, đang muốn đánh ra, đằng sau chợt lóe lên cái bóng xinh đẹp.

Cơ Dao cả người tỏa ra khí tức rét lạnh, che trước mặt hắn, bàn tay nắm vào hư không, một thanh trường kiếm xuất hiện.

Khí tức kinh người tràn ra, Cơ Dao lập tức hóa thành núi băng ngàn năm không tan, kẻ nào dám đến gần đều sẽ bị đóng băng.

- Đế Tôn lưỡng tầng cảnh! Chung trưởng lão giật mình biến sắc, kinh hãi không thôi.

Dù hắn cũng thấy được Cơ Dao, nhưng vì Cơ Dao vẫn đứng sau Dương Khai, làm hắn nghĩ đó là tỳ nữ hay tùy tùng của Dương Khai.

Dương Khai là Đế Tôn nhất tầng cảnh, tùy tùng tỳ nữ thì có thể mạnh cỡ nào?

Đừng nói hắn, ngay cả Vũ Nguyên Chính, từ đầu đến cuối vẫn chưa từng liếc tới Cơ Dao.

Đến khi Cơ Dao ra tay, bọn họ mới biết mình sai lầm lớn.

Nữ nhân yên lặng đứng sau Dương Khai, thực lực Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, còn mạnh hơn cả Dương Khai.

Cơ Dao ra kiếm, kiếm quang lóe lên kêu keng keng, ý cảnh đóng băng vạn vật tràn ra, bao phủ Chung trưởng lão. Ở trên không trung, Chung trưởng lão cảm giác cả người cứng đờ, bị pháp tắc băng hàn bao phủ, đế nguyên vận chuyển không được, râu róc nháy mắt đóng băng.

Không phải đối thủ! Chung trưởng lão trừng lớn mắt, gào thét hết sức: "Phó tông chủ cứu ta!

Nhưng Vũ Nguyên Chính nào cứu được hắn? Chung trưởng lão ra tay không có báo hiệu, tốc độ lại nhanh, lúc này đã tới gần ngay Dương Khai, cho dù Vũ Nguyên Chính muốn cứu cũng không kịp nữa.

Trước mắt mọi người, kiếm quang trên tay Cơ Dao chợt lóe lên liền biến mất, khôi phục tư thế bất động như núi, như chưa từng động đậy.

Nhưng ở ngực Chung trưởng lão lại quỷ dị xuất hiện một đóa hoa băng.

Hoa băng có sáu cánh, trong suốt sáng bóng, vô cùng xinh đẹp, nhưng trong xinh đẹp cực hạn lại đi cùng sát khí kinh người. Hoa băng chợt lan tràn, bao phủ cả người Chung trưởng lão, bao bọc hoàn toàn.

Xuyên qua lớp băng trong suốt, cả trăm đôi mắt vẫn nhìn thấy biểu tình kinh hãi của Chung trưởng lão bị đông lại.

Chung trưởng lão bị đông thành khối băng rơi xuống, nháy mắt đụng vào mặt đất liền vỡ vụn thành mảnh nhỏ, kéo theo Chung trưởng lão bên trong cũng tan nát, không thấy một chút máu nào.

Miểu sát!

Một vị trưởng lão Đế Tôn nhất tầng cảnh Hoàng Tuyền Tông, bị nữ nhân bề ngoài không dính khói lửa nhân gian này một kiếm miểu sát! Xung kích thị giác mãnh liệt đánh vào tâm linh mỗi người, thật lâu không hồi thần được.

- Dám hô to gọi nhỏ trước mặt sư tôn, chết! Cơ Dao lãnh khóc nói, ánh mắt quét qua toàn trường.

Phàm là người bị ánh mắt của nàng chạm tới, đều không khỏi rùng mình.

Chỉ có Vũ Nguyên Chính, lửa giận như núi lửa bùng nổ, suýt thiêu đốt hắn, áo bào không gió mà bay, tóc cùng tung lên, âm trầm nói: - Được, được, được lắm! Xem ra bổn tông yên lặng quá lâu, tùy tiện chó mèo nào cũng dám giết trưởng lão bổn tông. Nói rồi, hắn giận dữ nhìn Dương Khai, quát lớn: - Dương Khai, hôm nay dù ngươi giao ra Phượng Hoàng Chân Hỏa, cũng nhất định phải chết!

Một trưởng lão chết trước mặt hắn, nếu lão còn không giết được đầu sỏ gây họa, quả thật không thể bàn giao với tông môn.

Dương Khai cười lạnh: - Muốn giết bổn thiếu, vậy phải xem ngươi có bản lĩnh này không!

- Vậy hôm nay bổn tọa cho ngươi mở rộng tầm mắt! Vũ Nguyên Chính cười gằng, lạnh lùng nói: - Ngươi yên tâm, bổn tọa sẽ không cho ngươi chết nhanh, ta sẽ cho ngươi chạy cạn hết máu trên người! Còn có hai nữ nhân bên cạnh ngươi... chúng sẽ biết cái gì là sống không bằng chết.

- Phó tông chủ đại nhân, máu giết chúng báo thù cho Chung trưởng lão!

- Giết chúng!

- Hai nữ nhân kia dáng người rất được, trước khi giết có thể hưởng thụ một phen, phó tông chủ đại nhân lần này thật có phúc.

- Đúng đúng, hắc hắc, hai cô nàng này đúng là mù mắt, đi với ai không được, lại đi theo tiểu tử này, lần này xui xẻo rồi.

Một đám đệ tử Hoàng Tuyền Tông kinh hãi vì Chung trưởng lão bị giết, giờ lấy lại tinh thần, liền trở nên hưng phấn, bởi vì bọn họ có Vũ Nguyên Chính!

Đây là phó tông chủ Hoàng Tuyền Tông, cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh, thực lực trong Hoàng Tuyền Tông chỉ dưới tông chủ đại nhân. Phó tông chủ ra tay, một nam hai nữ này tuyệt đối không thể thoát khỏi kiếp nạn.

- Dương tiên sinh, kẻ này giao cho thiếp thân được chứ? Loan Phượng nghe những lời dơ bẩn của đám đệ tử Hoàng Tuyền Tông, trong ánh mắt lóe lên tia sáng lạnh, khẽ giọng nói.

Dương Khai cười hắc hắc:

- Đang muốn mượn sức của Phượng phu nhân!

Đế Tôn tam tầng cảnh, mạnh hơn hắn quá nhiều, dù hắn tung hết thủ đoạn, muốn giết đối phương cũng phải trả giá đắt. Sở dĩ Dương Khai không sợ hãi như thế, còn không phải vì có Loan Phượng bên cạnh hay sao.

Bằng không hắn đã sớm dẫn Cơ Dao chạy trước tính sau.

Nhưng mà bây giờ, Vũ Nguyên Chính đã xui tận mạng, ngông cuồng nói muốn cho Loan Phượng biết cái gì là sống không bằng chết, ông trời xuống đây cũng không cứu được hắn.

Chương 2612: Lại là miểu sát

Ngay lúc Dương Khai và Loan Phượng âm thầm trao đổi, Vũ Nguyên Chính đã bay lên trời, nhào tới như một con Liệp Ưng đang săn mồi, khí thế hung mãnh, ở giữa không trung tung ra một chưởng, trong miệng quát lớn:

- Quỳ xuống cho ta!

Hoa Phi Trần chết, Doãn Nhạc Sinh chết, ngay cả Chung trưởng lão cũng đã chết... Lần này có thể nói Hoàng Huyền Tông đã tổn thất vô cùng nghiêm trọng.

Vũ Nguyên Chính đang có tâm tư đánh đám người Dương Khai để lập uy, muốn cho thế nhân biết, sát hại người Hoàng Huyền Tông sẽ có kết quả bi thảm như thế nào. Một chưởng tung ra, uy thế của Đế Tôn tam tầng cảnh như một loại thực chất trào ra, trong nháy mắt không gian cũng ngưng đọng, dường như từ trên không rơi xuống không phải là một người mà là một ngọn núi cao.

Rất nhiều đệ tử Hoàng Tuyền Tông phấn chấn nhìn, mong đợi thấy được cảnh đám người Dương Khai quỳ xuống đất cầu xin tha thứ. Mấy chục tên đệ tử Tề Thiên Bảo cũng nhìn với ánh mắt phức tạp, nhất là Tề Hải, không nhịn được trong lòng thở dài một tiếng, hắn biết lần này sợ là Dương Khai chạy trời không khỏi chạy nắng, một khi Dương Khai chết, cho dù Phượng Hoàng Chân Hỏa còn ở trên người hắn, hắn cũng không trông cậy vào có thể mượn được.

Độc Thiên Sương Địa Lâm mà phu nhân mình trúng, chỉ sợ là cũngkhó giải, trong lúc nhất thời trong lòng chua xót không dứt, thầm hận thực lực của mình thấp kém, quá mức vô dụng. Trước mắt bao người, trên mặt Vũ Nguyên Chính liên tục cười lạnh, mà ba người Dương Khai lại như là bị sợ đến choáng váng, tất cả đều đứng tại chỗ, động cũng không dám động.

Mắt thấy một chưởng kia muốn đánh xuống, Loan Phượng bỗng nhiên giơ một ngón tay lên chỉ, động tác tùy ý vô cùng, dường như đang chỉ một con ruồi bọ. Nhưng uy lực của một chỉ này lại làm Vũ Nguyên Chính thay đổi sắc mặt. Khí thế mạnh mẽ Đế Tôn tam tầng cảnh của hắn lại bị một chỉ này đánh bại, khí thế hung mãnh như quả bóng bị xì hơi, lập tức biến mất không còn gì.

Không những thế, chỉ lực phía trước truyền đến khiến người kinh hồn táng đảm như một thanh kiếm sắc bén có sức mạnh vô địch xé rách lực lượng pháp tức và đế nguyên hộ thân quanh người hắn, dễ như trở bàn tay mà đâm vào lòng bàn tay hắn.

- Điều này không có khả năng! Trong lòng Vũ Nguyên Chính hoảng sợ, chấn động mãnh liệt, trong mắt khó nén nổi vẻ khiếp sợ, liều mạng đem một thân tu vi rót vào bàn tay, muốn ngăn cản chỉ lực đang xâm nhập vào trong cơ thể.

Nhưng lúc này, tu vi Đế Tôn tam tầng cảnh hắn vẫn luôn lấy làm kiêu ngạo kia không hiểu sao ở trước chỉ lực này lại như một trò đùa, căn bản không có bất cứ tác dụng nào.

- Phốc

Một tiếng vang nhỏ vang lên, máu bắn tung tóe khắp nơi, chỉ lực hung mãnh đập xuống Vũ Nguyên Chính như sấm đánh, lòng bàn tay xuất hiện một lỗ máu to như chiếc đũa lớn, cả người lăn lộn vài vòng, lảo đảo rơi xuống đất, con ngươi run rẩy kịch liệt nhìn Loan Phượng.

Một đám đệ tử Hoàng Huyền Tông đều sợ ngây người. Rất nhiều đệ tử Tề Thiên Bảo cũng đều trợn tròn mắt. Bọn chúng nhìn thấy cái gì? Vũ Nguyên Chính tu vi Đế Tôn tam tầng cảnh không ngờ lại bị một chỉ lực của một phụ nhân đâm phá lòng bàn tay hơn nữa lại không còn sức đánh trả?

Tất cả mọi người đều bị giật mình, cả sân càng yên tĩnh đến mức kim rơi cũng có thể nghe thấy, chỉ có tiếng tim đập liên tiếp không ngừng truyền ra. Trong thiên hạ này, ai có thể giơ tay lên mà khiến cho Đế Tôn tam tầng cảnh bị thương thành như vây?

- Ngươi ngươi là người nào? Mặt Vũ Nguyên Chính tái nhợt, không phải là do thương thế của hắn nặng đến mức nào, mặc dù chỉ lực kia đâm thủng lòng bàn tay hắn nhưng cũng chỉ là tiểu thương mà thôi, trở về uống đan dược là được, nghỉ ngơi chút thời gian là có thể lành trở lại.

Cùng với thương tích xuất hiện, hắn chính là khiếp sợ. Khiếp sợ thân phận của phụ nhân trước mắt này! Có thể tiện tay khiến hắn bị thương thành như vậy, thân phận của phụ thân này không thể kém được. Sâu trong nội tâm hắn bỗng nhiên nảy ra một ý nghĩ làm người nghe kinh sợ, trên trán mổ hôi lạnh nhỏ giọt, Vũ Nguyên Chính khàn giọng nói:

- Ngươi là Hoa Ảnh đại nhân?

Lời này vừa nói ra, toàn trường náo động. Hoa Ảnh là tên người mà cũng là phong hiệu. Một trong mười đại Đế Tôn Hoa Ảnh Đại Đế. Cũng là vị nữ Đại Đế duy nhất trong mười Đế Tôn, mặc dù người này là nữ nhưng thực lực không hề yếu hơn các Đại Đế khác, vì cả phái nữ Tinh Giới chống lên một mảnh thiên địa, là người mà tất cả nữ võ giả sùng kính.

Khác với U Hồn Đại Đế, Minh Nguyệt Đại Đế sáng lập tông môn, Hoa Ảnh Đại Đế trụ tại Vạn Hoa Cốc, chỉ là vạn hoa cốc này rốt cuộc ở vị trí nào trong Tinh Giới không có ai rõ ràng. 10 đại Đế Tôn, tính tình không giống nhau, có người sáng lập tông môn, sinh sôi nảy nở, có người độc thân đi lại thiên hạ, tiêu dao tự tại, cũng có người ẩn cư núi lớn linh xuyên, không muốn người biết.

Chỉ là danh tiếng của mỗi người bọn họ đều truyền khắp Tinh Giới. Sở dĩ Vũ Nguyên Chính đoán Loan Phượng là Hoa Ảnh Đại Đế cũng không phải là không có nguyên nhân, chủ yếu là thực lực của phụ nhân này vượt xa hắn, hắn đã là Đế Tôn tam tầng cảnh, vượt qua hắn, không thể nghi ngờ là cấp bậc Đại Đế.

Mà Loan Phượng lại là nữ nhân, rất dễ dàng khiến người khác liên tưởng tới Hoa Ảnh Đại Đế.

- Hoa Ảnh Đại Đế!

Hàng loạt tiếng kinh hô vang lên, mười mấy tên đệ tử Hoàng Tuyền Tông sắc mặt trắng bệch, bắp chân run lên, vẻ mặt như cha mẹ chết. Lần này xong rồi, phó tông chủ đại nhân trêu chọc ai không trêu, không ngờ trêu chọc tới một vị Đại Đế, hơn nữa vừa rồi còn khoác lác bảo người ta quỳ xuống... Nhóm người mình lại khoa trương, vừa rồi lại còn dùng từ ngữ ô uế đi vũ nhục vị đại nhân này.
Lần này làm gì còn mệnh mà sống? Đám người Tề Thiên Bảo lại vẻ mặt nghiêm trọng, mặc dù bọn chúng một mực trầm mặc, nhưng dù sao cũng cùng một chỗ với đám người Hoàng Huyền Tông, trời mới biết vị đại nhân Hoa Ảnh này có thể tính sổ với bọn chúng hay không.

Bên kia, cả người Vũ Nguyên Chính toát mồ hôi lạnh, như nước chảy, trên mặt tràn đầy sợ hãi, run giọng nói:

- Đại nhân, tại hạ có mắt không tròng, không biết đại nhân phượng giá đích thân tới, mong đại nhân thứ tội... Trêu chọc tới Đại Đế, Vũ Nguyên Chính tâm cũng như tro tàn, chỉ là hắn không thể nào nghĩ ra, chỉ một tên Đế Tôn nhất tầng cảnh nhỏ nhoi Dương Khai, bên cạnh có một nữ Đế Tôn lưỡng tầng cảnh đi theo thì thôi, vì cái gì ngay cả cường giả cấp bậc Đại Đế đều đi theo hắn?

Người này rốt cuộc có lai lịch như thế nào? Ghê tởm hơn chính là, chính mình vừa rồi lớn lối như vậy, hắn không ngờ cũng không nói ra, rõ ràng là muốn coi diễn, thật sự là có tâm giết người a.

- Bổn cung không phải Hoa Ảnh, ngươi nhận lầm người! Loan Phượng nhàn nhạt mở miệng nói.

- Không phải Hoa Ảnh đại nhân Vũ Nguyên Chính ngẩn ngơ, kinh ngạc nhìn Loan Phượng, cũng không biết là nhớ ra cái gì, bỗng nhiên thất thanh nói:

- Vậy thì ngươi.... ngươi phải....

Nhưng Loan Phượng lại không có ý cho hắn nói tiếp, lại chỉ tay hướng Vũ Nguyên Chính, chỉ là chỉ lực này không giống với lần trước, vừa nãy chẳng qua là đơn thuần chỉ lực, mà bây giờ một chỉ lực này chợt bắn ra một ngọn lửa đen kịt.

- Diệt Thế Hắc Viêm. Ngươi quả nhiên là Vũ Nguyên Chính sắc mặt biến đổi, rõ ràng đã nhận ra thân phận thật sự của Loan Phượng, hắn có thể đoán được điều này cũng không kỳ quái, dù sao nơi này là xung quanh Cổ Địa, mà trong Cổ Địa lại có có một vị nữ thánh linh

Lúc này gặp được chiêu bài Diệt Thế Hắc Viêm kia, hắn làm sao còn không biết thân phận chân chính của đối phương? Thánh linh Loan Phượng! Vũ Nguyên Chính kinh hãi muốn chết.

Nếu như nói người hắn trêu chọc tới là Hoa Ảnh Đại Đế, vậy hắn khả năng còn có một đường sinh cơ, bởi vì theo như đồn đãi là một vị nữ Đại Đế duy nhất, tính khí của Hoa Ảnh rất tốt, chỉ cần không có làm cái gì quá mức táng tận thiên lương, nàng đều sẽ không làm khó người khác.

Nhưng trêu chọc tới thánh linh Loan Phượng lại không như vậy, mặc dù Loan Phượng không phải hạng người lạm sát kẻ vô tội, nhưng cũng không phải người hiền lành lương thiện gì.

- Đại nhân tha mạng! Vũ Nguyên Chính kiệt lực gào thét, đồng thời cũng thúc giục đế nguyên muốn ngăn cản Diệt Thế Hắc Viêm đang tiến tới.

Loan Phượng không động. Rầm Trong nháy mắt Hắc Viêm tiếp xúc với Vũ Nguyên Chính đã đốt một thân đế nguyên của hắn, trong khoảnh khắc hắn hóa thành một quả cầu lửa màu đen thiêu đốt. Tiếng kêu thảm thiết vô cùng thê lương truyền ra khiến mỗi người nghe thấy cũng không nhịn được trong lòng đập mạnh.

- Đại nhân tha mạng, đại nhân tha mạng a... Vũ Nguyên Chính ra sức thúc giục đế nguyên, nhưng cho dù như thế nào cũng không thể dập tắt được lửa đen trên người, ngược lại càng thúc giục lực lượng, ngọn lửa kia càng thiêu đốt hung mãnh, dường như đế nguyên của hắn là một loại nhiên liệu vậy.

Tiếng gào thét cùng tiếng cầu xin tha thứ rất nhanh biến mất. Bởi vì dưới Diệt Thế Hắc Viêm không gì không đốt được, Vũ Nguyên Chính kiên trì không được thời gian ba hơi thở liền bị đốt thiêu thành tro tàn. Ngay cả nhẫn không gian trên tay hắn cũng hoàn toàn hòa tan. Một mảnh tĩnh mịch!

Lúc trước Chung trưởng lão ra tay với Dương Khai bị một cô gái khí chất lạnh như băng một kiếm miểu sát. Lần này, Vũ Nguyên Chính ra tay với Dương Khai lại bị một cô gái khác một chiêu miểu sát.

Nếu không có tận mắt nhìn thấy, chỉ sợ không ai dám tin trên đời này sẽ phát sinh chuyện như vậy.

- Phượng phu nhân, lửa của ngươi thật lợi hại. Dương Khai nhìn nhẫn không gian trên tay Vũ Nguyên Chính hòa tan, không nhịn được một trận đau lòng. Dù sao Vũ Nguyên Chính cũng là phó tông chủ Hoàng Huyền Tông, trong nhẫn khắng định có không ít thứ tốt. Nhưng bây giờ bị một đuốc của Loan Phượng đốt rồi, hắn sao có thể không đau lòng?

Loan Phượng mỉm cười nói:

- Ngược lại là thiếp sơ sót, nhưng xin Dương tiên sinh nhìn ở trên lần được không ít thứ tốt, liền tha thứ cho thiếp lần này đi.

Dương Khai khóe miệng giật một cái. Loan Phượng đã nói đến mức này, hắn còn có thể nói cái gì?

- Đại nhân tha mạng, đại nhân tha mạng a! Phía trước mười mấy đệ tử Hoàng Tuyền Tông bỗng nhiên đều quỳ xuống, lớn tiếng thét cầu xin tha thứ.

Hôm nay Chung trưởng lão chết, Vũ Nguyên Chính cũng đã chết, bọn họ không có chỗ dựa vững chắc, muốn sống sót, chỉ có thể từ bỏ tự ái và xấu hổ. Trong lúc nhất thời, mười mấy người không ngừng quỳ xuống đất dập đầu, tiếng cầu xin tha thứ liên tiếp.

- Tất cả câm miệng, lại nói nhao nhao giết chết các ngươi! Cơ Dao sắc mặt lạnh lùng, kiều quát một tiếng.

Nàng bị làm phiền có chút đau đầu. Mười mấy người kia quả nhiên không dám nói thêm nữa, chỉ là mỗi tên đều khẩn trương nhìn Loan Phượng, sợ nàng dưới cơn tức giận cho bọn họ đi theo phó tông chủ đại nhân. Phù phù... Lại một người nữa quỳ xuống. Dương Khai quét mắt nhìn, phát hiện người này lại là Tề Hải.

Tề Hải sắc mặt hôi bại, thê lương nói:

- Dương huynh, lần này là lỗi của Tề mỗ, hy vọng sau khi ngươi giết ta có thể bớt tức giận, bỏ qua cho đệ tử Tề Thiên Bảo ta!

- Thiếu bảo chủ! Một đám đệ tử Tề Thiên Bảo cả kinh thất sắc.

- Hừ! Dương Khai nhìn hắn một cái, lại không có phản ứng gì với hắn, chỉ là nhìn một cái phương hướng, lạnh lùng nói:

- Hoàng Tuyền Tông... Xem ra nhất định phải đi một chuyến.

Loan Phượng nhíu mày, nói: -Dương tiên sinh muốn đi Hoàng Tuyền Tông tính sổ với bọn chúng?

Dương Khai gật gật đầu nói: -Tính sổ không tính làm gì, xem thái độ của bọn chúng. Nhưng ta đi Hoàng Huyền Tông là có một chuyện khác muốn mượn trợ bọn chúng. Sau khi nói xong, quay đầu nhìn về phía Loan Phượng nói:

- Phượng phu nhân, làm phiền ngươi đi với ta một chuyến.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau