VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2601 - Chương 2605

Chương 2603: Hỗn loạn lão tam

- Sư tôn còn sống... Thân mình lão tam lảo đảo, lộ ra nụ cười như trút được gánh nặng, ngay sau đó cười lên ha hả: - Sư tôn... sư tôn... sư tôn người ở đâu?

Nói xong, không ngờ lão tam lại khóc ồ lên, bộ dáng đáng thương như đứa trẻ bị lạc không tìm được đường về nhà.

Dương Khai lập tức sắc mặt tối sầm, ý thức trạng thái này của lão tam dường như thay đổi thất thường không ổn định lắm.

"Xoạt..." Thân mình lão tam nhoáng lên một cái, bỗng nhiên đi tới đứng phía sau Dương Khai, nước mắt đọng trên mặt, lại cười hì hì nói: - Thì ra sư tôn ngài ở đây, để đệ tử chải đầu cho ngài!

Nói xong, nàng lại thật dùng tay xỏa loạn tóc Dương Khai ra, rồi cẩn thận tết lại.

Tình huống gì đây? Dương Khai dùng thần niệm dò xét lão tam, phát hiện thời khắc này tuy rằng thần trí nàng còn rất hỗn loạn, nhưng tình trạng lại an tường xuống, giúp mình tết tóc, từng tết từng tết vô cùng nghiêm túc.

Đây là nhận lầm mình thành Băng Vân tiền bối sao?

Nhưng thân thể mình thế này, đâu có điểm tương tự nào với Băng Vân nơi đó, ngay cả giới tính đều bất đồng, dù là người hơi bình thường một chút đều không thể nhận sai mới đúng? Xem ra, lão tam này ý thức hỗn loạn đúng là rất nghiêm trọng rồi!

Trong lòng vừa động, Dương Khai bỗng nhiên nghiêm mặt, trầm giọng nói: - Nghịch đồ, ngươi có biết lỗi không?!

Lời này vừa nói ra, lão tam đứng ở phía sau hắn lại giật mình một cái, trên mặt hiện đầy vẻ sợ hãi, rồi mới vội vàng từ phía sau đi tới trước mặt Dương Khai, quỳ sụp xuống đất, cúi đầu xuống, run giọng nói: - Còn xin sư tôn chỉ rõ!

Cái này đúng thật là xem mình trở thành Băng Vân tiền bối rồi!

Mừng thầm trong lòng, mặt ngoài Dương Khai lại làm ra vẻ mặt uy nghiêm, khiển trách: - Vi sư đã bình an về tới Băng Tâm Cốc, vì sao ngươi lại luôn luôn ở bên ngoài, hay là chốn phồn hoa phía ngoài quấy rầy đạo tâm của ngươi, làm cho ngươi lưu luyến quên trở về?

Lão tam run giọng nói: - Đệ tử không dám, đệ tử ở bên ngoài... đệ tử ở bên ngoài là...

Là... một hồi lâu nàng cũng không có nói tiếp rốt cuộc là cái gì, dường như quên mất mình luôn luôn ở bên ngoài rốt cuộc để làm gì, trên gương mặt dơ bẩn của nàng từ từ nổi lên vẻ mờ mịt.

Dương Khai thầm kêu không xong, nếu để nàng tiếp tục suy nghĩ thêm, làm không tốt không chừng trở nên phiền toái, lập tức gào to: - Nếu không dám, thì theo vi sư trở về Băng Tâm Cốc, từ nay về sau hầu hạ bên cạnh, không có lệnh không được đi ra ngoài!

Vẻ mơ hồ trên mặt lão tam lập tức biến mất không thấy, cung kính đáp: - Dạ! Đệ tử nghe lệnh!

Dương Khai nhẹ gật gật đầu, nói: - Rất tốt, đứng lên đi!

- Tạ ơn sư tôn!

- Đứng qua một bên, vi sư muốn vận công trị thương, trong thời gian này không cho phép bất kỳ kẻ nào tới gần! Dương Khai lại thử phân phó một câu.

Lão tam cũng ngoan ngoãn nghe theo mệnh lệnh, đứng qua một bên, trong đôi mắt xinh đẹp tràn đầy cảnh giác quan sát chung quanh, dường như là làm hộ pháp cho Dương Khai.

Nhìn dáng vẻ nàng như thế, Dương Khai không nhịn được cảm khái một trận. Hắn thật ra cũng không cố ý muốn chiếm tiện nghi của lão tam, chỉ là lão tam này xuất quỷ nhập thần, nếu để cho nàng trốn chạy lần nữa, thì nói không chắc còn có thể tìm được nàng hay không, giờ dùng biện pháp này giữ nàng tại đây ngược lại cũng là chuyện tốt.

Lặng lẽ quan sát lão tam một hồi, phát hiện nàng cũng không có dấu hiệu nổi điên, lúc này Dương Khai mới thầm vận huyền công, hóa giải dược hiệu của Phượng Huyết Quả trong cơ thể.

Lần này hắn bị thương không nhẹ, tạm thời không đề cập tới đau đớn ngoài da thịt, một thân xương cốt đều gãy lìa mười mấy cây, nhất là cặp chân, dưới một kích trực tiếp của Thạch Hỏa bị gãy lìa, ngũ tạng lục phủ cũng là tràn ngập máu bầm, trong cơ thể một mảnh hỗn độn.

Cũng may bản thân hắn có tố chất thân thể vô cùng cường hãn, năng lực khôi phục của Kim huyết cũng cực kỳ cường đại, nếu không chiếu theo thương thế như vậy, người bình thường cho dù không chết cũng nhất định hơi thở mong manh.

Đế nguyên lưu chuyển, dược hiệu của Phượng Huyết Quả trong cơ thể từ từ tan ra, xương cốt gãy lìa từ từ nối lại, mặt mũi sưng phù cũng lần nữa khôi phục lại.

Phượng Huyết Quả không hổ là thánh dược liệu thương, dược hiệu của linh quả vẫn chưa có hoàn toàn tan hết, Dương Khai đã cảm giác không có gì đáng ngại.

Chỉ là xương cốt tiếp nối trở lại còn cần một chút thời gian nghỉ ngơi mới có thể khôi phục như lúc ban đầu.

Nửa canh giờ sau, Dương Khai mở mắt, liếc nhìn lão tam bên kia, phát hiện nàng vẫn như cũ đứng thẳng tắp ở nơi đó làm hộ pháp cho mình.

Ngoài mười dặm, với ba vị Thánh Tôn cầm đầu, rất nhiều Yêu Vương, Thánh sứ, cùng với Thạch Linh nhất tộc đều đang lặng lẽ nhìn bên này, nội tâm phức tạp, sắc mặt mọi người không giống nhau. Nhất là Tạ Vô Úy, lúc trước bị ép bất đắc dĩ bị Dương Khai thu làm hồn nô, hắn còn cảm thấy không vui, cảm thấy tên Dương Khai này quá mức hèn hạ vô sỉ, nếu không có hắn bỏ đá xuống giếng, thì sao mình có thể cam nguyện giao ra hồn ấn.

Nhưng hiện tại Tạ Vô Úy cũng không dám nghĩ như thế.

Không thấy ba vị Thánh Tôn ở trước mặt hắn đều một mực cung kính sao? Trong thời gian hắn trị thương, ba vị Thánh Tôn cũng không dám có chút quấy rầy, lại truyền xuống pháp dụ, bảo tất cả Yêu Vương cùng Thánh sứ nhớ kỹ hình dáng bộ mặt Dương Khai, sau này thấy hắn như thấy Thánh Tôn.

Ngay cả Thánh Tôn cũng không dám tự tôn tự phụ ở trước mặt Dương Khai, thì một Yêu Vương như hắn nhằm nhò gì chứ!

Tạ Vô Úy phục tùng rồi, là thật tâm phục tùng, đồng thời cũng áo não không chịu được, sớm biết tiểu nha đầu đi theo bên cạnh Dương Khai kia là người đời sau Thiên Hình, thì hắn sớm nên làm tốt quan hệ với đối phương mới phải!

Nói không chừng trước lúc người đời sau Thiên Hình kia đi vào Huyết Môn, còn có thể nổi lòng thiện tâm mang theo hắn đi vào Huyết Môn, giúp hắn đi thừa kế lực lượng thánh linh. Hiện tại thì xong rồi, người đời sau Thiên Hình đã đi vào Huyết Môn, mang theo một tên Thạch linh đi thừa kế lực lượng của Thái Nhạc, hắn cũng chỉ có nước đỏ mắt ganh tỵ.

Nghĩ tới đây, Tạ Vô Úy áo não đến mức trái tim trong ngực đều nhói đau.

- Lão tam, gọi ba người Thánh Tôn và Thạch linh trưởng lão đến đây! Dương Khai bỗng nhiên lên tiếng phân phó một câu.

Lão tam khom người thi lễ, rồi chay đi ra ngoài mười dặm. Dương Khai lại một mình đi tới trước mặt Sơn Hà Chung rơi trên mặt đất kia, đánh giá trên dưới một hồi, dường như muốn từ cái chuông này nhìn ra một đóa hoa.

Hắn bị ép phải giải trừ thần hồn lạc ấn trên Sơn Hà Chung, dị bảo hồng hoang này lại lần nữa thành vật vô chủ, rơi xuống ở chỗ này đến bây giờ cũng không có người nào hỏi tới.

Ngoài mười dặm, lão tam nhẹ nhàng bay đến, liếc nhìn thoáng qua, nàng quần áo rách nát, gương mặt xinh đẹp dơ bẩn, gần như nhìn không ra tướng mạo vốn có của nàng.

Những ánh mắt đều tò mò quan sát nàng, không biết rốt cuộc nàng có thân phận gì.

Thật ra chỉ có Tạ Vô Úy biết Dương Khai đang đi tìm lão tam, cũng đã thấy qua hình ảnh của lão tam, chỉ là thời khắc này hắn không tiện vạch trần ra.

- Sư tôn có lệnh, mời ba vị cùng Thạch linh trưởng lão đi tới gặp mặt! Lão tam đưa mắt nhìn trên người đám người Phạm Ngô, lên tiếng nói, giọng nói dịu dàng.

- Sư tôn... Đám người Phạm Ngô nghe nói đều lộ vẻ mặt kinh ngạc, cũng không biết đây là chuyện gì nữa.

Tu vi của Dương Khai bọn họ biết rõ mồn một, chỉ là Đế Tôn nhất tầng cảnh mà thôi, mà nữ nhân bẩn thỉu trước mắt này lại là Đế Tôn lưỡng tầng cảnh... sao nàng lại xưng hô Dương Khai là sư tôn?
Nhưng nghe giọng nói và thái độ của nữ nhân này, dường như lại không giống như là đang nói đùa.

Đầy bụng nghi hoặc, Phạm Ngô lại không tiện mở miệng hỏi rõ, chỉ phải mỉm cười gật gật đầu, nói: - Làm phiền cô nương!

Nói xong, liền định cất bước đi tới bên kia, bất quá rất nhanh dường như là nhớ lại điều gì, quay đầu nhìn về phía Thạch linh trưởng lão, đưa tay nói: - Trưởng lão mời đi trước!

Trưởng lão cười ha hả, hiểu rõ Phạm Ngô là đang kiêng kỵ những gì, lúc này cũng dùng tay ra hiệu mời, rồi cùng ba vị Thánh Tôn sóng vai đi tới.

Không bao lâu, bốn vị dưới hướng dẫn của lão tam đi tới chiến trường lúc đầu.

- Sư tôn! Lão tam hô một tiếng, ý báo với Dương Khai người đã mang đến, rồi cung kính đứng một bên.

Dương Khai gật gật đầu, cất bước đi tới nghênh đón.

- Dương tiên sinh! Phạm Ngô Loan Phượng Thương Cẩu đều chủ động ôm quyền chào hỏi, trên mặt cố nặn ra vẻ tươi cười.

Nào biết Dương Khai nhìn cũng không hề liếc nhìn bọn họ một cái, đi thẳng tới trước mặt Thạch linh trưởng lão, mỉm cười thi lễ nói: - Trưởng lão!

Đám người Phạm Ngô có hơi lúng túng, nhưng lại không tiện nói gì, chỉ đành phải ngượng ngùng tránh lui qua một bên.

- Dương tiên sinh! Thời khắc này trưởng lão cũng không dám tự phụ, chỉ bằng vào tầng quan hệ thân mật giữa Dương Khai với người đời sau Thiên Hình như thế, toàn bộ sinh linh Cổ Địa, không có kẻ nào dám càn rỡ ở trước mặt Dương Khai.

Dương Khai hai tay ôm lấy trưởng lão ấn ngồi xuống, thở dài nói: - Trưởng lão cũng nhìn thấy, quá trình hôm nay mặc dù có chút trắc trở, nhưng cuối cùng cũng may mắn không nhục mệnh: Tiểu Tiểu giờ này đã vào Huyết Môn, có Nhược Tích hỗ trợ chăm sóc, với thời gian, nhất định có thể thừa kế lực lượng của Thái Nhạc!

Mặc dù lúc trước trưởng lão đã từ trong miệng đám người Phạm Ngô biết được chuyện phần sau, nhưng thời khắc này nghe Dương Khai tự mình nói ra, lão cũng rất kích động, thân mình hơi run run nói: - Đại ân của Dương tiên sinh, Thạch Linh nhất tộc ta khắc sâu trong lòng!

- Trưởng lão khách sáo rồi! Dương Khai mỉm cười: - Tiểu Tiểu mặc dù là thành viên Thạch Linh nhất tộc, nhưng nó cũng là một tay ta nuôi lớn, ta cũng hy vọng nó được tốt! Trưởng lão cùng ta người một nhà thì không cần khách sáo!

Trưởng lão trong mắt sáng ngời, nói: - Thạch Cửu có thể được làm môn hạ Dương tiên sinh, quả thật may mắn trong đời nó, cũng là may mắn của Thạch Linh nhất tộc ta!

Dương Khai nói: - Trưởng lão hãy yên tâm, ngày sau ở trong Cổ Địa này, Thạch Linh nhất tộc sẽ không còn bị bất kỳ quấy rầy nào, cũng không có người nào ép các người làm chuyện không muốn làm... Nói đến đây, Dương Khai quay lại nhìn ba người Phạm Ngô, hừ hừ nói: - Ba vị đại nhân, các vị cảm thấy thế nào?

Phạm Ngô vội vàng nói: - Dương tiên sinh nói đúng! Sau này khẳng định Thạch Linh nhất tộc sẽ không còn bị bất kỳ quấy rầy nào! Sau ngày hôm nay chúng ta sẽ báo cho các thuộc hạ, với khu vực địa điểm của Thạch Linh nhất tộc hiện tại làm trung tâm, trong phạm vi phương viên 1 triệu dặm, chính là thuộc về Thạch Linh nhất tộc trọn đời, người dám tùy tiện xâm phạm, nhất định giết không tha!

Loan Phượng cùng Thương Cẩu cũng ở một bên gật gật đầu, hiển nhiên không có bất kỳ ý kiến gì với quyết định này.

Dương Khai hừ một tiếng, không tỏ rõ ý kiến, chỉ nhìn trưởng lão nói: - Trưởng lão! Như vậy ngài hài lòng rồi chứ? Nếu còn không được, chúng ta hãy thương lượng tiếp, ba vị Thánh Tôn cũng đều là người dễ nói chuyện, có yêu cầu gì cứ việc nói ra với họ là được!

Phạm Ngô vội nói: - Đúng vậy đúng vậy! Trưởng lão còn có yêu cầu gì, cứ nói thẳng ra là được... Ba người chúng ta nếu có thể thỏa mãn, nhất định sẽ không từ chối!

Trưởng lão cười ha ha nói: - Đủ rồi, đủ rồi... Thạch Linh nhất tộc ta vốn tộc nhân thưa thớt, địa giới 1 triệu dặm là đủ hoạt động rồi!

Trên gương mặt già lão lộ rõ vẻ an ủi trong lòng, hiển nhiên lão rất hài lòng với kết quả này. Dĩ nhiên lão cũng biết Phạm Ngô rộng rãi hào phóng như thế hoàn toàn là bán mặt mũi cho Dương Khai, nếu không đừng nói là 1 triệu dặm, dù 10 ngàn dặm cũng khó mà có.

Trong lòng trưởng lão cũng cảm khái không thôi! Hôm nay trước khi tới đây, lão cũng chỉ là ôm ý định không thành công thì thành nhân, không hề nghĩ tới kết cục lại làm cho người ta vui mừng như vậy.

Thạch Linh nhất tộc thoáng cái có ngọn núi lớn để dựa không nói, mà quan trọng là Thạch Cửu đều sắp trở thành thánh linh Thái Nhạc.

Thạch Linh nhất tộc có thể sống được thoải mái, cùng Mộc Linh nhất tộc ký sinh kia cũng sẽ sống thoải mái, sau này tránh được phiền nhiễu hỗn loạn, đây là cuộc sống mà trưởng lão hướng tới vô số năm nhưng không thể chiếm được.

Nhưng hiện tại, Dương Khai chỉ nói vài ba câu liền giải quyết xong rồi...

Chương 2604: Cho ngài chút mặt mũi

Phạm Ngô ở một bên cười nói: - Hành cung của bổn tọa ở cách địa điểm của trưởng lão không xa, sau này trưởng lão hẳn phải đi lại với ta nhiều hơn mới được!

Trưởng lão khách sáo nói: - Thánh Tôn đại nhân đã có ý, vậy sau này nói không chừng lão hủ cũng có chỗ cần quấy rầy, mong rằng Thánh Tôn chớ chê bỏ!

Dương Khai có thể không nể mặt mũi Phạm Ngô, nhưng trưởng lão thì ít nhiều còn có chút băn khoăn: trước khi Tiểu Tiểu chưa trở thành Thái Nhạc, thực lực của Thạch Linh nhất tộc vẫn còn yếu thua đối phương một bậc, Dương Khai cũng không có khả năng luôn ở bên trong Cổ Địa này che chở cho họ.

Không nói làm tốt quan hệ thân mật với Phạm Ngô, tối thiểu cũng không nên tỏ ra cứng rắn, đối với Thạch Linh nhất tộc đây đều là chuyện tốt.

Phạm Ngô cười ha hả, nói: - Trưởng lão nói quá lời, sau này nếu trưởng lão có thời gian rảnh, thì nhất định phải tới hành cung của bổn tọa một lần!

Loan Phượng cũng hé miệng cười nói:

- Bổn cung cũng rất hoan nghênh trưởng lão đấy!

Thương Cẩu liếc nhìn mấy người một cái, hừ hừ nói: - Nói thật giống như bổn tọa từ chối người ngoài ngàn dặm vậy! Hắn vừa nói vừa quay đầu hướng về phía trưởng lão, mỉm cười nói: - Trưởng lão, hành cung của ta tuy rằng cách địa điểm Thạch Linh nhất tộc hơi xa một chút, nhưng từ lâu nghe tiếng Mộc Linh nhất tộc chế tạo rượu ngon thức ăn mỹ vị vô cùng ngon miệng... một ngày nào đó ta sẽ đi tới làm khách, còn mong trưởng lão không cần đuổi ta ra khỏi nhà!

- Không dám không dám! Thánh Tôn nếu tới, bỉ tộc tự nhiên vô cùng hoan nghênh!

Trưởng lão cười khổ một trận. Từ lúc nào lão lại biến thành bánh trái thơm ngon vậy, ba vị Thánh Tôn Cổ Địa người này tiếp người kia muốn kết thân tình với lão... hết thảy không thể nghi ngờ là bởi vì Dương Khai! Lão cũng không phải loại người đạo đức giả, nếu tiếp tục ở chỗ này hàn huyên cùng ba vị Thánh Tôn chỉ sợ hữu tâm vô lực, nên vội vàng nói với Dương Khai: - Dương tiên sinh, nếu ở đây không có chuyện gì, vậy lão hủ mang tộc nhân đi trở về, không biết Dương tiên sinh...

Dương Khai mỉm cười, nói: - Ta sẽ không cùng đi với trưởng lão, lần này ta vào Cổ Địa mục đích là tìm Tiểu Tiểu, giờ này nếu Tiểu Tiểu đã đi vào Huyết Môn, vậy chuyện của ta cũng xong rồi, ít ngày nữa sẽ rời khỏi Cổ Địa!

Trưởng lão nghe vậy trên mặt lộ vẻ tiếc hận tuy nhiên vẫn nói: - Vậy thì chúc Dương tiên sinh thuận buồm xuôi gió, ngày nào đó nếu trở lại Cổ Địa, thì hãy tới lãnh địa Thạch Linh nhất tộc ta, lão hủ nhất định nhiệt tình đón tiếp!

- Trưởng lão tạm biệt không tiễn! Dương Khai liền ôm quyền nói.

Trưởng lão cũng đáp lễ, lại cáo từ với mấy người Phạm Ngô một hồi, lúc này mới xoay người rời đi.

Rất nhanh, Thạch Linh nhất tộc liền theo trưởng lão biến mất trong tầm mắt mọi người.

Ba người Phạm Ngô đứng ở phía sau Dương Khai, hai mặt nhìn nhau một hồi, sâu trong nội tâm thấp thỏm lo âu. Cuối cùng vẫn là Phạm Ngô ho nhẹ một tiếng, lên tiếng thử dò xét: - Dương tiên sinh! Kế tiếp ngài có tính toán gì không?

Dương Khai nghiêng đầu nhìn hắn, cười hì hì nói: - Làm sao vậy, Phạm Ngô đại nhân đây là muốn ta mau mau rời Cổ Địa à?

Phạm Ngô biến sắc, vội nói: - Không dám không dám! Dương tiên sinh giá lâm Cổ Địa, chính là vinh hạnh của Cổ Địa, Phạm Ngô sao dám nghĩ như thế!

- Là thật không dám? Trong lòng nghĩ sao thì cứ nói vậy thôi, ta là một Đế Tôn nhất tầng cảnh nhỏ nhoi cũng không thể bắt ngài làm gì! Dương Khai cười lạnh nói giọng kỳ quái.

"Ngươi đúng là không thể bắt buộc ta làm gì, nhưng người đời sau Thiên Hình thì có thể a!" Phạm Ngô oán thầm trong lòng, gượng cười nói: - Dương tiên sinh nghĩ nhiều rồi! Sau ngày hôm nay, tiên sinh chính là khách quý của Cổ Địa ta, nếu muốn ở lại chỗ này, chúng ta đúng là vô cùng hoan nghênh!

Dương Khai đưa tay vỗ vai Phạm Ngô, cười ha hả nói: - Không nghĩ tới Phạm Ngô đại nhân hiếu khách như thế! Một khi đã như vậy, thì nói không chừng bổn thiếu cũng phải cho ngài chút mặt mũi... Quyết định như thế đi, bổn thiếu đành lưu lại Cổ Địa một đoạn thời gian vậy!

Phạm Ngô sắc mặt tối sầm, hận không thể tự tát mình mấy cái.

Loan Phượng, Thương Cẩu cũng đều gương mặt u oán nhìn vào hắn, thầm nghĩ: "Tên khốn ngươi này vì sao nói nhiều vậy chứ, làm người câm thì tốt rồi!"

Dương Khai chỉ tay một cái, mở miệng nói: - Vật này mấy vị còn cần hay không?

Mấy người Phạm Ngô tỉnh thần lại, thấy Dương Khai chỉ chính là Sơn Hà Chung rơi trên mặt đất kia, lập tức trong lòng máy động, sợ hãi nói: - Đây chính là vật của Dương tiên sinh, giờ này dĩ nhiên là vật về nguyên chủ, chúng ta sao có thể mơ ước!

Dương Khai hừ một tiếng nói: - Trước đây người nào nói với ta đây vốn là vật của Cổ Địa?

Thương Cẩu lập tức cười gượng nói: - Bảo vật người có đức được hưởng! Chuông này tồn tại trong Cổ Địa vô số năm, còn không có người có thể thu phục, nếu Dương tiên sinh có thể làm cho nó nhận chủ, dĩ nhiên là người có đức!

Lời nói lúc trước chính là Thương Cẩu, giờ này hắn e sợ Dương Khai ghi hận tính toán sổ sách, vội vàng sửa lại ý tứ.

- Thật là nhìn không ra, Thương Cẩu đại nhân bộ dáng trầm trầm, không ngờ cũng là người biết ăn nói! Dương Khai nhìn lại hắn nói với vẻ mặt chế nhạo.
Thương Cẩu mặt đỏ rần, hận không thể tìm cái lỗ chui xuống, hôm nay mặt mũi này đúng là đánh mất lớn, may mà ở chỗ này trừ Phạm Ngô và Loan Phượng ra, không còn ai khác, các Yêu Vương cùng Thánh sứ kia đều ở ngoài mười dặm, nếu không để chuyện hôm nay truyền ra ngoài, hắn còn có uy tín gì để nô dịch bộ hạ chứ?

- Là thật sự không cần? Dương Khai nghiêm sắc mặt: - Đừng nói bổn thiếu không cho các vị cơ hội, đây chính là dị bảo hồng hoang: "Tiếng chuông vang lên trấn sơn hà, đế vận chuyển càn khôn, chính là Sơn Hà Chung!" Cầm nó trong tay dù đụng phải Long tộc các vị cũng có thể đi lên nhéo mấy lỗ tai to... Bỏ lỡ thôn này nhưng không có tiệm sau, sau này chớ có hối hận!

Phạm Ngô cười khổ không ngừng: - Dương tiên sinh cũng đừng giễu cợt chúng ta nữa!

Hắn nói với dáng vẻ sắp không chịu nổi, còn kém cầu xin Dương Khai mau mau thu lại Sơn Hà Chung.

Loan Phượng cũng năn nỉ nói:

- Dương tiên sinh, chuyện lúc trước là chúng ta làm không đúng, nhưng Thạch Hỏa đã đền tội, còn xin Dương tiên sinh bớt nóng giận!

Dương Khai nhìn nàng một cái, thản nhiên nói: - Nếu Phượng phu nhân nói như thế, bổn thiếu đành phải nể mặt mũi các vị vậy!

Loan Phượng tuy rằng trước giờ một mực khoanh tay đứng nhìn, nhưng dù sao nàng cũng ngăn cản cử động tự tuyệt của Nhược Tích... Chỉ bằng vào điểm này, Dương Khai vẫn có chút cảm kích đối với nàng.

Lời vừa nói ra, ít nhiều làm cho Loan Phượng có chút ngoài ý muốn, Phạm Ngô, Thương Cẩu cũng đều liếc nhìn nàng một cái, dường như là ý thức được điều gì.

Dương Khai đi lên trước, đưa tay vỗ trên Sơn Hà Chung, bắt đầu khởi động đế nguyên cùng thần niệm, trong lòng ít nhiều có chút thấp thỏm lo âu.

Lúc trước ở trong Toái Tinh Hải, hắn phải hao phí thời gian một năm mới thu phục Sơn Hà Chung, trong quá trình đó gian khổ không sao tả siết... hôm nay bị ép giải trừ thần hồn lạc ấn, cũng không biết còn có thể lần nữa để nó nhận chủ hay không? Cho dù có thể nhận chủ, cũng không biết phải tốn thời gian bao lâu?

Nếu như phải hao tốn thời gian một năm nữa, thì quả thực Dương Khai sẽ vô cùng buồn bực.

Thần niệm cùng đế nguyên thực nhẹ nhàng tràn vào Sơn Hà Chung, điều này làm cho Dương Khai rất vui mừng, biết dị bảo hồng hoang cũng không có bài xích mình, lập tức ngưng tụ tâm thần, ghi lại thần hồn ấn ký của mình vào trong Sơn Hà Chung.

"Xoạt..." Trên Sơn Hà Chung phong cách cổ xưa kia lóe sáng lên một cái, Dương Khai khẽ nhếch mày, đưa tay cầm nó lên đặt trên tay.

- Này... Phạm Ngô sắc mặt cả kinh.

Lúc trước Phạm Ngô cũng chạm thử vào Sơn Hà Chung, nhưng vật này mặc dù bằng vào thực lực của hắn cũng không có biện pháp cưỡng ép cầm lên, chỉ đành để mặc cho nó rơi xuống đất... giờ này Dương Khai có thể cầm lên được, không thể nghi ngờ nói rõ hắn đã thu phục nó!

- Nhanh như thế à! Thương Cẩu cũng hoảng sợ lên tiếng.
Loan Phượng lại là đôi mắt đẹp lóe lên tia sáng khác thường, không ngừng quan sát Dương Khai từ trên xuống dưới, dường như muốn từ trên người hắn nhìn ra một đóa hoa. Đây thật là núi cao lại có núi cao hơn! Ba người bọn họ trước đây cũng nhiều lần nếm thử, nhưng hoàn toàn không có cách nào để cho lực lượng tràn vào bên trong Sơn Hà Chung, nhưng đến tay Dương Khai, dường như chỉ là việc đơn giản như hít thở bình thường.

- Vận khí tốt! Dương Khai cười hì hì nói: - Bảo bối này dường như hoàn toàn nguyện ý nhận ta làm chủ!

Nói xong, Dương Khai liền thu Sơn Hà Chung vào trong cơ thể, rồi quay đầu nhìn pháp thân đang khoanh chân ngồi dưới đất.

Từ sau khi Nhược Tích phong ấn Thạch Hỏa căn nguyên vào trong cơ thể pháp thân, pháp thân liền rơi vào một giấc ngủ say kỳ lạ. Dưới cảm nhận của Dương Khai, một luồng phân thần trong cơ thể pháp thân kia cũng yên lặng xuống.

Bất quá tuy là đang ngủ say, nhưng cũng không có nguy hiểm, chỉ cần pháp thân có thể luyện hóa Thạch Hỏa căn nguyên, thì sau khi thức tỉnh hắn sẽ là một Thạch Hỏa thánh linh mới.

- Dương tiên sinh, vị Thạch linh này... cần xử lý như thế nào? Có cần ta bảo mấy vị Yêu Vương ở chỗ này hộ pháp cho hắn hay không? Loan Phượng nhìn ra sự ân cần trong mắt Dương Khai, vội vàng lên tiếng hỏi.

Nếu nói hôm nay rốt cuộc ai mới là người thắng lớn nhất, thì không thể nghi ngờ chính là Thạch Linh nhất tộc.

Trong Thạch Linh nhất tộc, một tộc nhân trong đó được người đời sau Thiên Hình mang vào Huyết Môn, để thừa kế lực lượng của thánh linh Thái Nhạc, mà một tộc nhân khác thì chiếm được Thạch Hỏa căn nguyên.

Trong tộc, lập tức sẽ sinh ra hai vị thánh linh

Cả Thạch Linh nhất tộc mới có bao nhiêu tộc nhân chứ!?.

Chỉ bằng vào điểm này, sau này Thạch Linh nhất tộc cũng không thể coi thường!

Nghe Loan Phượng hỏi, Dương Khai lắc lắc đầu, nói: - Không cần!

Không cần? Loan Phượng sửng sốt một chút, không khỏi vẫn còn có chút lo lắng: tuy rằng các Yêu Vương cùng Thánh sứ phía dưới đều biết chuyện hôm nay, khẳng định sẽ không tới quấy nhiễu Thạch linh sắp tấn thăng làm Thạch Hỏa thánh linh này, nhưng Diêm Vương dễ hầu hạ, tiểu quỷ lại khó dây dưa a, nói không chừng có một tiểu yêu nào đó không có mắt đi tới nơi này, vạn nhất không cẩn thận một chút quấy nhiễu Thạch linh này... thì người đó có thể gánh được trách nhiệm hay sao?

Loan Phượng trong lòng có băn khoăn, đang định lên tiếng nói một câu khuyên bảo lần nữa, bỗng nhiên thấy Dương Khai vô cùng thuần thục bấm pháp quyết huyền diệu, trong miệng lẩm bẩm, thân mình lại đong đưa lắc lư như phát điên, khiến người ta nhìn thấy chỉ sợ hắn tự làm mình gãy xương.

Hắn làm dáng vẻ vô cùng thần bí!

Ba vị Thánh Tôn đều nhìn ngẩn người, hoàn toàn không biết đây là Dương Khai đang làm gì.

Dưới mấy ánh mắt nhìn chăm chú, bỗng nhiên Dương Khai đưa tay vỗ về phía pháp thân.

"Xoạt..." Pháp thân biến mất một cách quỷ dị.

Ba vị Thánh Tôn cả kinh thất sắc.

Phạm Ngô hô nhỏ: - Chuyện gì vậy? Hắn đi đâu rồi?

Loan Phượng, Thương Cẩu cũng đầy mặt mờ mịt, chậm rãi lắc lắc đầu.

Ba vị Thánh Tôn thực lực đỉnh cao, bản lãnh thông thiên, thời khắc này lại có chuyện phát sinh ở trước mắt làm cho bọn họ đều cảm thấy không thể tưởng tượng nổi, sao có thể không khiến bọn họ khiếp sợ!?!

- Có gì mà kinh ngạc như thế! Dương Khai vỗ tay một cái, lại phủi quần áo cũng không có chút tro bụi, liếc nhìn ba người, nói: - Bổn thiếu chỉ là thi triển một chút Càn Khôn Na Di Đại Pháp nho nhỏ, đưa hắn đến một địa phương an toàn mà thôi!

- Càn Khôn Na Di Đại Pháp! Phạm Ngô sắc mặt cả kinh.

Bất quá rất nhanh hắn bình thường trở lại, bởi vì trước đây Dương Khai từng biểu hiện thần thông không gian không tầm thường. Trong ý nghĩ của hắn, Càn Khôn Na Di Đại Pháp gì đó chưa từng nghe nói này, không thể nghi ngờ cũng là sử dụng một loại thần thông không gian.

Nếu Dương Khai có thể làm cho mình thuấn di, thì hẳn là cũng có thể làm cho người khác thuấn di...

Thế nhưng hắn lại không biết, Dương Khai chẳng qua là làm ra vẻ kỳ lạ một chút, rồi mới thu pháp thân vào Huyền Giới Châu mà thôi! Nếu không với tu vi của bọn họ, nhất định có thể nhận ra dấu vết thuấn di, không đến mức không thể tìm ra dấu vết như vậy...

Chương 2605: Bắt chẹt vơ vét tài sản

- Thần thông của Dương tiên sinh quả thật quỷ thần khó lường, hôm nay vừa thấy khiến người mở rộng tầm mắt a! Phạm Ngô khen từ tận đáy lòng, đây không phải là nịnh hót mà thật sự được mở rộng tầm mắt.

Trống rỗng làm biến mất một Thạch linh lớn như vậy, khiến người không bội phục cũng khó.

Phạm Ngô tự hỏi mình cũng không có bản lãnh này.

Chỉ một thủ đoạn này đã làm cho ba vị Thánh Tôn kinh sợ Dương Khai thành thiên nhân.

Suy nghĩ lại, Dương Khai tuổi còn rất trẻ đã có tu vi kinh người như thế, lại tinh thông lực lượng không gian. Ngày sau hắn cũng không phải không có khả năng vấn đỉnh Đại Đế, cho dù không thể trở thành Đại Đế, Đế Tôn tam tầng cảnh tuyệt đối không thành vấn đề. Một vị Đế Tôn tam tầng cảnh tinh thông lực lượng không gian là khái niệm gì, loại người này dù cho tu vi không bằng Đại Đế nhưng cũng là cường giả đứng đầu trong Đế Tôn cảnh, hơn nữa hắn còn có Sơn Hà Chung, người đời sau của Thiên Hình lại còn chung tình với hắn...

Đánh giá lại Dương Khai lần nữa, ba vị Thánh Tôn phát hiện trên người thanh niên này lại ẩn giấu tiềm lực to lớn đến không thể tưởng tượng. Tâm tư mỗi người lập tức trở nên rục rịch.

Phạm Ngô ôm quyền nói: - Dương tiên sinh, giờ mọi chuyện đã kết thúc, có thể dời gót đến nơi ở chật hẹp của tại hạ nghỉ ngơi một chút không?

Sau khi ý thức được tiềm lực trên người Dương Khai, Phạm Ngô cũng không còn bài xích chuyện Dương Khai muốn tiếp tục lưu lại Cổ Địa, ngược lại còn rất nhiệt tình.

Thương Cẩu cùng Loan Phượng hiển nhiên cũng đã nhận ra điểm này, không đợi Phạm Ngô nói hết, Thương Cẩu liền nói: - Hành cung của tại hạ cũng vô cùng hoan nghênh Dương tiên sinh, Dương tiên sinh nếu không chê...

Loan Phượng trực tiếp ngắt lời của hắn, nói: - Thiếp cũng muốn mời Dương tiên sinh tới chỗ ta ngồi một chút, chỉ sợ Dương tiên sinh không đáp ứng.

Câu nói của Thương Cẩu còn chưa nói xong, nghẹn ở trong lòng tất nhiên khó chịu rồi, không nhịn được trừng mắt nhìn Loan Phượng một cái, gương mặt buồn bực.

Dương Khai cười tủm tỉm nhìn ba người, trong lòng sáng rõ như gương vậy, không cần biết bọn họ có tính toán gì, trong lòng âm thầm cười lạnh. Cũng không biết đến lúc bọn họ biết được dự tính thực sự của mình thì còn có thể nhiệt tình như vậy hay không, trầm ngâm một chút rồi nói: - Bổn thiếu nếu từ chối thịnh tình của ba vị đại nhân thì bất kính, không biết hành cung của vị đại nhân nào ở gần đây hơn?

Hắn cùng với ba vị Thánh Tôn đều không có giao tình gì nhiều, duy chỉ có Loan Phượng thoạt nhìn thì có vẻ thuận mắt hơn mà thôi. Dù sao Loan Phượng cũng là nữ nhân, có một chút ưu thế trời sinh, hơn nữa bởi vì chuyện của Nhược Tích nên cảm nhận của Dương Khai đối với nàng tốt hơn so với hai người khác.

Nhưng lúc này đi nơi nào cũng không sao cả, sau khi đi rồi mới là mục đích hàng đầu.

Đôi mắt đẹp của Loan Phượng sáng ngời, mở miệng nói: - Nơi này cách hành cung của thiếp gần nhất!

Thương Cẩu lập tức không vui nói: - Cũng chỉ gần hơn hành cung của bổn tọa trăm ngàn dặm mà thôi, cái này cũng kêu gần!

Dương Khai khoát tay nói: - Nếu hành cung của Phượng phu nhân gần nhất, vậy bổn thiếu liền tới chỗ của phu nhân vậy. Khụ khụ... thương thế còn chưa lành, đích thực không nên đi xa. Đang lúc nói thì kịch liệt ho khan, phun ra một ngụm máu vàng.

Ba người hoảng sợ, Loan Phượng thất thanh nói: - Dương tiên sinh người sao vậy!

Lão tam đang đứng ở một bên cũng mặt hoa thất sắc, vội vàng tiến lên đỡ lấy Dương Khai, ân cần hỏi: - Sư tôn...

Dương Khai lấy tay che ngực, biểu tình gian khổ nói: - Thạch linh ra tay quá độc ác, bổn thiếu bị thương khá nặng, sợ là không thể trong thời gian ngắn bình phục được.

Đám người Phạm Ngô ngạc nhiên, trong lòng nghĩ lúc trước không phải người đời sau của Thiên Hình đã tặng cho ngươi một quả Vạn Niên Phượng Huyết Quả sao? Có loại thánh dược trị thương này, thương thế nào mà không hồi phục được? Hơn nữa, vừa rồi rõ ràng còn rất tốt, sao mới chớp mắt một cái thì đã phun máu ra rồi. Cũng không biết Dương Khai đây muốn làm loạn cái gì, biểu tình mỗi người đều cổ quái.

- Khụ khụ...

Sắc mặt Dương Khai trắng bệch, thở hổn hển nói: - Nghe nói trong Cổ Địa có không ít linh thảo diệu dược dược linh mười phần. Nếu có thể đạt được một ít để sử dụng, đối với thương thế của bổn thiếu nhất định có hiệu quả. Ai, chỉ tiếc hiện giờ trên người bổn thiếu bị thương, sợ là không có sức đi tìm.

Sắc mặt Phạm Ngô đen lại, đột nhiên hiểu được ý của Dương Khai, khóe miệng co quắp nói: - Dương tiên sinh yên tâm, bổn tọa sẽ cho đám Yêu Vương thủ hạ tìm kiếm những linh thảo diệu dược này, đến lúc đó bổn tọa sẽ tự mình đưa cho Dương tiên sinh, mong Dương tiên sinh hãy ráng kiên trì thêm một lát.

Sau khi nói xong liền lén lút trừng mắt nhìn Thương Cẩu một cái, âm thầm truyền âm một câu.

Thương Cẩu giật mình một cái, cũng vội vàng nói: - Chuyện của Dương tiên sinh bổn tọa cũng là nghĩa bất dung từ.

- Vậy cũng tốt, vậy cũng tốt! Dương Khai lấy tay lau máu tươi ở khóe miệng, nửa thân thể dựa vào trên người của lão tam, lại mở miệng nói: - Ngoài những thứ linh hoa dị thảo ra, nếu còn có cái gì thượng phẩm nguyên tinh, quý hiếm bảo vật thì... thương thế của bổn thiếu có lẽ khôi phục càng nhanh hơn nữa.

Nguyên tinh cùng bảo vật thì có liên quan gì đến thương thế a? Đám người Phạm Ngô rất muốn mở miệng chất vấn Dương Khai một câu. Đây không phải là muốn bắt chẹt vơ vét tài sản sao?

- Ba vị cứ yên tâm, đợi thương thế của bổn thiếu lành hắn là sẽ rời Cổ Địa, sẽ không làm phiền các vị quá lâu đâu. Dương Khai cố nặn ra nụ cười cả người lẫn vẫn đều vô hại, sắc mặt suy yếu nói. Khóe mắt Phạm Ngô giật giật, nghĩ một đằng nói một nẻo: - Dương tiên sinh khách khí rồi, với thân phận của Dương tiên sinh muốn ở trong Cổ Địa bao lâu cũng được.

- À đúng rồi! Dương Khai đột nhiên lại như nghĩ ra được gì đó, mở miệng nói: - Thạch Hỏa nếu như đã đền tội, vậy những bảo vật hắn cướp đoạt bao nhiêu năm qua chắc cũng không có dùng rồi, còn muốn làm phiền mấy vị tới hành cung của hắn cẩn thận kiểm kê một phen, sau đó đưa đến cho ta. Dầu gì cũng là chiến lợi phẩm của Nhược Tích, đợi nàng từ trong Huyết Môn đi ra thì ta sẽ đưa lại cho nàng.

Lời này vừa nói ra, đám người Phạm Ngô có cảm giác trái tim như đang rỉ máu. Nhưng Dương Khai lấy người đời sau của Thiên Hình ra nói chuyện, bọn họ cũng không dám phản đối cái gì.

Phạm Ngô đáp: - Dương tiên sinh nói đúng, Thạch Hỏa nhiều năm này quả thật cướp đoạt một ít thứ tốt. Lát nữa bổn tọa sẽ mang người đi kiểm kê, sau đó sẽ đưa tới cho tiên sinh. Sau khi nói xong, lại nhìn Loan Phượng nói: - Phượng phu nhân, hãy chiếu cố Dương tiên sinh thật tốt!

Loan Phượng gật đầu nói: - Ta biết rồi! Nàng quay đầu nhìn Dương Khai nói: - Dương tiên sinh, thiếp dẫn người tới hành cung.

Dương Khai gật gật đầu.

Loan Phượng lập tức thúc dục lực lượng, bao lấy Dương Khai cùng lão tam bay lên không trung.

Trước khi đi, Dương Khai còn hướng Phạm Ngô cùng Thương Cẩu phất tay, nói: - Hai vị, bổn thiếu sẽ lặng lẽ chờ hồi âm đấy, còn mong hai vị để ý nhiều hơn.

Gương mặt Phạm Ngô cùng Thương Cẩu lộ ra nụ cười so với khóc còn khó coi hơn, đồng loạt ôm quyền cung tiễn.

Đợi cho thân ảnh đám người Dương Khai biến mất trong tầm mắt, sắc mặt của Phạm Ngô mới đột nhiên xụ xuống, lắc đầu cười khổ nói: - Mời thần dễ tiễn thần khó a!

Thương Cẩu nhìn hắn nói: - Những thứ đó của Thạch Hỏa... thật sự đưa toàn bộ cho hắn sao? Thạch Hỏa nhiều năm nay thu nhập tài phú cũng không ít.

Phạm Ngô nhàn nhạt nhìn hắn một cái, nói: - Bảo vật quan trọng hay là tính mạng quan trọng?

Thương Cẩu nói:

- Hắn cũng không biết Thạch Hỏa rốt cuộc tích góp được bao nhiêu tài phú, một Đế Tôn nhất tầng cảnh, chỉ cần cho hắn một chút chỉ sợ đã cười đến rụng răng rồi. Nhiều thứ tốt như vậy, hắn có thể ăn hết sao?

Phạm Ngô hừ lạnh một tiếng: - Hắn không biết, chẳng lẽ Phượng phu nhân cũng không biết? Đến lúc đó hắn tìm Phượng phu nhân thăm dò một chút, ngộ nhỡ Phượng phu nhân lỡ miệng, ta với ngươi làm sao ăn nói?

Thương Cẩu cau mày nói: - Phượng phu nhân không phải là người nói nhiều như vậy chứ?
Phạm Ngô thở dài một tiếng: - Hắn lấy người đời sau của Thiên Hình ra nói chuyện, lấy danh nghĩa đó yêu cầu tài sản lưu lại của Thạch Hỏa, chỉ sợ Phượng phu nhân cũng không dám lừa gạt bao nhiêu.

Thương Cẩu nghe vậy cũng nặng nề thở dài một tiếng, biểu tình trên mặt tràn đầy vẻ đau đớn.

Núi cao nguy nga, tiên cảnh Lưu Vân, trên đỉnh núi, cung điện chi chít khắp nơi, kỳ cầm dị thú di chuyển qua lại, cảnh tượng một mảnh yên vui.

Nơi này là hành cung của Loan Phượng.

Với tư cách là hành cung của một trong bốn vị Thánh Tôn thì tất nhiên sẽ chiếm cứ địa mạch vô cùng tốt, thiên địa linh khí cực kỳ nồng đậm, một mảnh cát tường.

Loan Phượng bao lấy Dương Khai cùng lão tam hạ xuống đất. Mắt Dương Khai lộ ra tia sáng kỳ dị, đánh giá xung quang, âm thầm tán thưởng không thôi.

Sau khi hạ xuống đất thì lập tức có nữ tử xinh đẹp ăn mặc kiểu tỳ nữ tiến lên nghênh đón. Tổng cộng hai hàng tám người, yêu khí trên thân mỗi người đều lẫm liệt, hiển nhiên đều là Yêu tộc có thực lực không tầm thường.

Thần niệm quét qua, Dương Khai phát hiện tám thị nữ này đều có tu vi Đế Tôn nhất tầng cảnh.

Tỳ nữ đi tới phía trước, đồng loạt khom người hành lễ: - Ra mắt đại nhân!

Loan Phượng vung tay cho các nàng đứng dậy, lúc này mới chỉ vào Dương Khai nói: - Vị Dương tiên sinh này là khách quý của bổn cung, muốn ở trong Phượng La Cung ta dừng chân ít ngày, nói cho những người phía dưới, gặp Dương tiên sinh cũng như gặp bổn cung, không thể có nửa điểm vô lễ.

Tám thị nữ nghe vậy sắc mặt đều cả kinh, sau khi đồng thanh đáp một tiếng mới âm thầm quan sát Dương Khai.

Từng cặp mắt xinh đẹp trông tới, phát hiện Dương Khai lại là nhân loại thì đều hơi giật mình, cũng không biết người này rốt cuộc có lai lịch gì, không ngờ được Thánh Tôn đại nhân xem trọng như vậy.

Thấy hắn như thấy bản thân Thánh Tôn, đây là đãi ngộ cực lớn.

Đang nói chuyện, từ phía trước bỗng nhiên chạy ra một tiểu nha đầu khoảng bảy tám tuổi vô cùng tinh quái. Tiểu nha đầu da thịt như ngọc tạc thành, thoạt nhìn có vài phần giống với Loan Phượng, cột lên hai cái bím tóc rất đáng yêu, hô một tiếng liền vọt tới, nhào vào trong ngực của Loan Phượng. Cái đầu nhỏ nhắn loạn ủi một trận, ủi tới hai ngọn núi no tròn của Cửu Phượng cũng vặn vẹo biến dạng.

Dương Khai nhìn tới không khỏi nuốt nước miếng một cái.

Loan Phượng cũng bị ủi đến cả mặt đỏ bừng, nhận ra ánh mắt khác thường của Dương Khai liền vội vàng bế tiểu nha đầu lên, cáu giận nói: - Tiểu Linh nhi đừng làm rộn, hôm này có khách đến, đợi lát nữa chơi với con.

Nói xong, hướng về phía Dương Khai cười áy náy, nói: - Tiểu nha đầu bị làm cho hư, Dương tiên sinh đừng trách.

- Không trách không trách! Dương Khai quan sát trên dưới nha đầu được gọi là Tiểu Linh nhi này một hồi, chợt nói: - Phượng phu nhân, tiểu cô nương này chính là lệnh ái mà năm đó ta gặp ở Ngọc Thanh Sơn sao?

- Đúng vậy!

Phượng phu nhân thả Tiểu Linh nhi xuống, cưng chiều sờ đầu của nàng.

Dương Khai tấm tắc lấy làm lạ.

Năm đó Dương Khai quả thật thấy qua nha đầu kêu Tiểu Linh nhi này, chính là tiểu Loan Phượng xuất hiện trong Ngọc Thanh Sơn, không nghĩ tới trải qua vài năm, nàng lại có thể hóa thành hình người rồi. Hơn nữa tu vi cũng không tầm thường, đã có trình độ Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh.

Nhưng dù sao cũng là hậu duệ của thánh linh, có thể trưởng thành kinh người như vậy cũng chẳng có gì kỳ lạ.

Nhìn một hồi, Dương Khai lập tức tò mò.

Sinh con dưỡng cái, nói đến cùng vẫn phải có nam nữ hai bên kết hợp mới đúng. Nhưng Loan Phượng làm sao sinh ra nữ nhi này? Trên thế gian này chỉ sợ không còn một con Loan Phượng đực nào nữa rồi?

Chẳng lẽ... là cùng với vị thủ hạ Yêu Vương nào đó của mình tằng tịu với nhau? Nghĩ tới chỗ này, biểu tình của Dương Khai lập tức trở nên cổ quái.

Chương 2606: Bức thiết

Nha đầu kêu Tiểu Linh nhi quay đầu lại, chớp chớp đôi mắt to tò mò quan sát Dương Khai.

Nhưng mà rõ ràng là nàng không nhớ ra Dương Khai rồi. Tuy mười mấy năm trước hai người đã gặp qua tại Ngọc Thanh Sơn nhưng lúc đó Tiểu Linh nhi chỉ mới mở linh trí, rất nhiều chuyện cũng nhớ không quá rõ, chỉ là mơ hồ cảm thấy người trước mặt này có chút quen mắt mà thôi.

Dương Khai hướng về phía nàng lộ ra nụ cười cả người lẫn vật đều vô hại.

Trái tim của Loan Phượng lập tức máy động, e sợ Dương Khai nhìn trúng rồi bắt đi con gái của nàng, vội vàng nháy mắt ra dấu cho tỳ nữ bên cạnh, nói: - Dẫn xuống đi, chớ để quấy rầy Dương tiên sinh.

Tỳ nữ đó lập tức đáp: - Vâng!

Trả lời xong liền cầm tay Tiểu Linh nhi, cáo lỗi một tiếng sau đó chậm rãi rời đi.

Thấy Tiểu Linh nhi biến mất trong tầm mắt, Loan Phượng mới nhẹ nhàng thở ra một hơi. Nàng âm thầm tính toán trong đoạn thời gian Dương Khai ở hành cung này tuyệt đối không thể để Tiểu Linh nhi cùng hắn gặp mặt.

Hậu duệ của thánh linh, đối với bất kỳ người nào cũng đều có sức hấp dẫn rất lớn, mang ra ngoài mặc kệ có thể giúp đỡ được cái gì hay không, đơn giản chỉ với thân phận hậu duệ của thánh linh cũng đủ để chấn nhiếp nhiều người rồi. Nếu thật sự để cho Dương Khai bắt mất Tiểu Linh nhi đi thì Loan Phượng khóc cũng không có chỗ để khóc. Tính ham chơi của Tiểu Linh nhi lại còn rất nặng, thật sự không dễ trông coi.

- Dương tiên sinh mời bên này! Loan Phượng đưa tay ra hiệu.

Dương Khai gật đầu, cùng lão tam hai người đi theo Loan Phượng tới Phượng La Cung.

Cung điện được kiến tạo to lớn rộng rãi, trang trí bên trong cũng tráng lệ đẹp mắt. Có thể nhìn ra Loan Phượng cũng rất biết hưởng thụ trên phương diện này.

Bên trong đình lâu các hiên, điêu long khắc phượng, hiển lộ triệt để phong phạm đại gia.

Một đường dẫn Dương Khai đến một cái sân ở chỗ sâu trong cung điện, Loan Phượng mới nói: - Dương tiên sinh nhìn xem chỗ này được không, nếu không vừa ý có thể đổi một nơi khác.

Dương Khai nhìn một vòng, làm gì có chỗ nào không vừa ý, gật đầu nói: - Được rồi!

Loan Phượng thở nhẹ một hơi, quay đầu nhìn bảy tỳ nữ một đường theo qua đây nói: - Trong khoảng thời gian này các ngươi hãy ở đây hầu hạ sinh hoạt thường ngày của Dương tiên sinh. Nếu tiên sinh có bất kỳ yêu cầu gì thì các ngươi đều phải thỏa mãn, nếu không bổn cung tuyệt đối không dễ dàng tha thứ.

Bảy tỳ nữ Đế Tôn nhất tầng cảnh vội vàng đáp: - Vâng!

Trong lòng không khỏi âm thầm lo lắng. Thánh Tôn đại nhân nói phải thỏa mãn bất kỳ yêu cầu gì của vị Dương tiên sinh này, ngộ nhỡ người này thấy sắc nổi lên tà ý muốn các nàng cái này cái kia thì... làm thế nào cho phải? Nam nhân không phải thứ tốt gì, dù là người hay yêu cũng đều giống nhau.

Nhưng Thánh Tôn đại nhân đã hạ lệnh, các nàng cũng không dám có chút không nghe lời.

- Dương tiên sinh, nếu không có việc gì khác thì thiếp liền cáo lui trước, có gì phân phó cứ sai bọn họ đi làm là được. Loan Phượng mỉm cười nhìn Dương Khai.

Dương Khai gật gật đầu nói: - Phượng phu nhân cứ bận việc của mình đi. À, những thứ linh hoa dị thảo này nọ mong Phượng phu nhân để ý nhiều hơn.

Trong lòng Phượng phu nhân cười khổ, biết mình cũng không thể trốn khỏi một kiếp, chỉ có thể đáp: - Tiên sinh yên tâm, bây giờ thiếp sẽ đi xử lý.

Sau khi nói xong thì cung kính thối lui.

Đợi nàng đi xong, Dương Khai mới cất bước đi về phía trước, đánh giá xung quang một lát, chỉ vào một căn lầu các bên trái nói: - Lão tam, khoảng thời gian này ngươi ở chỗ này được không?

Lão tam liếc mắt nhìn căn lầu các đó, mở miệng nói: - Sư tôn cũng ở nơi đó sao?

Dương Khai cười nói: - Ta ở bên này.

Hắn chỉ vào một căn lầu các bên cạnh.

Mặt lão tam lập tức lộ ra vẻ khó khăn nói: - Nhưng đệ tử muốn hầu hạ sư tôn...

- Khoảng cách cũng không xa, không có vấn đề gì đâu. Dương Khai phất tay áo, không đợi lão tam phát biểu thêm ý kiến gì nữa liền nhìn một tỳ nữ hỏi: - Ngươi tên gì?

Tỳ nữ đó khom người thi lễ nói: - Thưa tiên sinh, nô tỳ tên Thiên Lung.

Dương Khai gật gật đầu nói: - Phiền ngươi dẫn nàng đi tắm rửa, lại tìm một bộ quần áo sạch sẽ thay cho nàng.

Bộ dạng hiện giờ của lão tam quả thật không tiện gặp người. Trang phục của Băng Tâm Cốc mặc trên người cũng không biết đã bao nhiêu năm chưa thay qua, đầu tóc rối loạn, khuôn mặt bẩn thỉu. Trên người còn có mùi vị khác thường, có chút giống với mùi trái cây bị chua.

Hiện giờ nếu đã tạm thời yên ổn, Dương Khai tự nhiên là muốn nàng sửa sang lại cho sạch sẽ trước rồi nói, bằng không bộ dạng này thật sự không thể nào nhìn được.

- Vâng! Thiên Lung đáp lại, khoác lên cánh tay của lão tam kéo nàng ra bên ngoài.

Lão tam dường như có chút thất kinh, Dương Khai vội vàng an ủi nói: - Tắm rửa sạch sẽ rồi lại đến gặp ta! Bây giờ lời nói của Dương Khai vẫn rất có tác dụng, phân phó một tiếng là lão tam lập tức an ổn lại.

Đợi tỳ nữ kêu Thiên Lung đó dẫn lão tam đi xong Dương Khai mới phất tay hướng sáu tỳ nữ còn lại nói: - Các ngươi bận việc của mình đi, ta không cần các ngươi hầu hạ.

Sáu nữ tử nghe vậy đều lộ ra vẻ mừng rỡ, cũng không nói gì nhiều, rối rít thi lễ sau đó cáo lui.

Các nàng vẫn sợ Dương Khai đưa ra yêu cầu vô lễ gì đó. Một khi thật sự xảy ra chuyện này, có mệnh lệnh của Thánh Tôn đại nhân nên các nàng căn bản không có lực phản kháng. Hiện giờ nhân loại này thoạt nhìn cũng rất dễ dàng chung sống hòa hợp, ngược lại làm các nàng yên tâm không ít.

Giải tán hết mọi người, một mình Dương Khai đi vào trong lầu các, lên thẳng lầu hai.

Không gian lầu hai rộng rãi, mọi dụng cụ sinh hoạt đều được chuẩn bị đầy đủ. Dương Khai đi tới ngồi bên cạnh cái bàn, thầm thở dài một tiếng.

Chuyến hành trình Cổ Địa này xảy ra đủ loại chuyện ngoài ý muốn khiến người khó lòng phòng bị.

Đối mặt với bốn đại Thánh Tôn, hắn cảm nhận được loại cảm giác vô lực đã lâu không xuất hiện này. Thần thông không gian bảo mạng mình dựa vào quả thật không cách nào trốn chạy ở trước mặt bốn vị Thánh Tôn được. Lúc cuối nếu không phải huyết mạch của Nhược Tích đột nhiên thức tỉnh, sự tình chỉ sợ không cách nào kết thúc rồi.

Nhược Tích lại là người đời sau của Thiên Hinh, điểm này thực sự làm cho Dương Khai khiếp sợ.

Nhưng trước mắt nếu huyết mạch của nàng đã thức tỉnh, lại tiến vào trong Huyết Môn thì chỉ cần có thể đi ra ngoài vậy nhất định có thể kế thừa lực lượng của tổ tiên. Còn Tiểu Tiểu đi vào cùng với nàng cũng sẽ hóa thân thành Thái Nhạc thánh linh.

Thậm chỉ ngay cả pháp thân cũng đạt được căn nguyên của Thạch Hỏa, có hi vọng trở thành một Thạch Hỏa thánh linh kế tiếp.

Nói chung, chuyến đi này mặc dù hơi có chút hung hiểm nhưng thu hoạch lại vô cùng lớn. Cái này còn chưa tính những tài vật hắn vơ vét được, còn có môt triệu nội đan đạt được từ Vạn Linh Chi Mộ. Hắn cũng không biết di sản của Thạch Hỏa có bao nhiêu, càng không biết ba vị Thánh Tôn khác sẽ cho hắn bao nhiêu chỗ tốt.

Lợi ích trước mắt cùng tương lai không nói nữa, Dương Khai bức thiết cảm nhận được khát vọng đối với lực lượng của bản thân.

Lần này nhờ huyết mạch của Nhược Tích thức tỉnh mới hóa giải được nguy cơ, lần sau thì sao? Nếu lại gặp thánh linh hay cường giả cấp bậc Đại Đế thì mình nên đối phó như thế nào? Cũng không thể mỗi lần đều có vận may tốt như vậy?

Bàn về thủ đoạn, thủ đoạn cùng thần thông của hắn không thua bất kỳ kẻ nào. Thần thông không gian, Tuế Nguyệt Như Toa Ấn, lực lượng căn nguyên của Kim Thánh Long, phong ấn lực của Viễn Cổ Cự Ma, có loại nào không phải là thủ đoạn chấn động thiên hạ.

Bàn về bí bảo, trong tay hắn có Sơn Hà Chung, chỉ riêng cái này cũng đủ khiến cho người trong thiên hạ ngưỡng mộ ngước nhìn rồi.

Thiếu sót duy nhất là tu vi.

Đế Tôn nhất tầng cảnh, không mạnh không yếu, khá là miễn cưỡng.

Vẫn là phải tu luyện, phải nỗ lực gấp bội.
Nghĩ đến đây, Dương Khai cũng không còn tâm tình suy nghĩ lung tung. Hắn vung tay một cái, Tử Hư Đỉnh lập tức xuất hiện ngay trước mặt, thần niệm xuyên tới xuyên lui bên trong nhẫn không gian cùng Tiểu Huyền Giới, tìm kiếm vật liệu thích hợp.

Bây giờ hắn đã là luyện đan sư cấp Đế, tài liệu trên tay cũng đủ luyện chế ra không ít linh đan cấp Đế.

Có linh đan cấp Đế phụ trợ thì tu luyện tự nhiên có thể làm ít công to.

Cho nên hắn dự tính luyện chế ra một ít linh đan trước, vừa hay có thể luyện tập một chút tài nghệ luyện đan của mình, chuẩn bị cho sau này luyện chế Sinh Thân Quả.

Từng gốc linh thảo cấp Đế được lấy ra, từng quả nội đan đặt ở trước mặt. Trong đầu Dương Khai lướt qua đủ loại đan phương, sau cùng căn cứ vào tài liệu hiện có trên tay để quyết định luyện chế ra vài loại linh đan phụ trợ cho tu vi.

Đế nguyên rót vào trong Tử Hư Đỉnh, ngọn lửa lập tức bốc lên khiến cho nhiệt độ trong phòng ngay tức khắc cao lên không ít.

Nhưng còn chưa đợi Dương Khai thả linh thảo trước mắt vào trong lò luyện đan thì thần sắc của hắn đột nhiên biến đổi, ngẩng đầu nhìn ra bên ngoài.

Thị nữ tên Thiên Lung lúc nãy đang hoảng hoảng hốt hốt chạy tới, sắc mặt lo âu, dường như đã xảy ra chuyện gì lớn vậy.

- Dương tiên sinh! Đợi đi tới phía trước lầu các, Thiên Lung vội vàng la lên một tiếng.

- Chuyện gì? Dương Khai cau mày hỏi.

- Dương tiên sinh ngài mau đi xem một chút, lệnh đồ của ngài không biết làm sao đột nhiên giống như nổi điên lên vậy, không chịu phối hợp để tắm rửa.

Thiên Lung lo lắng trả lời.

Sắc mặt Dương Khai đen lại, thầm nói không ổn.

Trạng thái tinh thần của lão tam cực kỷ không ổn định, nghe được lời của Thiên Lung thì hình như ý thức của nàng lại bắt đầu hỗn loạn rồi.

Thân hình hắn loáng một cái, trực tiếp xuất hiện bên cạnh Thiên Lung, trầm giọng nói: - Dẫn đường!

Thiên Lung hơi hoảng sợ, cũng không biết Dương Khai làm sao ra đây. Nhưng cũng không dám hỏi nhiều, vội vã đi trước dẫn đường, nhanh như điện chớp.

Không lâu sau hai người một trước một sau đi tới một cái thiên điện, thiên điện này dường như là nơi tắm rửa. Chính giữa điện đường có một hồ nước nóng rất lớn, rải đầy hoa tươi đủ loại màu sắc tản ra mùi thơm nồng đậm, màn che bằng lụa mỏng ở bốn phía nhẹ nhàng bay lên.

Giờ này khắc này, ở giữa thiên điện, sáu tỳ nữ còn lại cũng đang ở đây lo lắng tìm kiếm khắp nơi.

Thấy Dương Khai đến, sáu nữ vội vàng đi tới quỳ xuống đất, run run rẩy rẩy.

Dương Khai liếc mắt nhìn, ngạc nhiên nói: - Lão tam đâu?

Thiên Lung gấp gáp nói: - Chúng nô tỳ cũng không biết.

Dương Khai cau mày nói: - Rốt cuộc có chuyện gì?

Thiên Lung trả lời:

- Khi trước còn rất tốt, nhưng lúc chuẩn bị tắm rửa cho lệnh đồ thì nàng đột nhiên giống như biến thành người khác, khiến cho chúng nô tỳ phải nắm lấy nàng. Kết quả mới chớp mắt một cái liền không thấy bóng dáng của nàng đâu.

Có câu nàng không dám nói ra, đó là biểu hiện lúc trước của lão tam giống y như người điên, quả thật không thể nói lý.

Dương Khai vỗ trán một cái, thầm nói sơ ý rồi.

Hắn phất tay nói: - Không liên quan đến các ngươi, đều đứng dậy đi!

- Tạ tiên sinh! Sáu tỳ nữ đang quỳ ở trước mặt nghe vậy đều thở phào nhẹ nhõm.

Dương Khai quan sát một vòng, phát hiện thiên điện này cũng chỉ có một lối ra. Những chỗ khác đều bịt kín, lập tức hỏi: - Các ngươi có thấy lão tam rời đi nơi này không?

Sáu nữ nhìn nhau một cái, đều lắc lắc đầu biểu thị chưa từng thấy. Nhưng lạ cũng ở chỗ này, cả cái thiên điện các nàng đều đã tìm hết rồi nhưng cũng kiếm không được người. Nếu không có rời đi vậy người ở đâu?

Dương Khai nghe vậy, trong lòng thầm đoán định, nhìn quanh một vòng hừ lạnh nói: - Lão tam, ngươi nếu còn không ra đây, sư tôn sẽ tức giận đấy. Cho ngươi thời gian ba hơi thở, ngoan ngoãn tự mình đi ra, nếu không xử theo môn quy.

Chương 2607: Cơ Dao

Tiếng quát của Dương Khai vang vọng trong thiên điện, bảy tỳ nữ Thiên Lung nhìn nhau, thầm nghĩ chẳng lẽ vậy cũng được? Đệ tử của ngươi bị điên mà...

Nhưng ngoài dự liệu, Dương Khai vừa dứt lời, đằng sau cột trụ lại phát ra tiếng động nhỏ, một cái đầu bụi bẩn thò ra, chỉ có đôi mắt là sáng ngời.

- Sư tôn, sao ngài tới đây? Lão tam dường như bị dọa, vội vàng chạy ra.

Dương Khai mắt lạnh quét tới, thần sắc uy nghiêm, nhưng liền không chịu được hự một tiếng, con mắt không biết phải nhìn đi đâu được nữa.

Xuất hiện trước mắt, lão tam lại cởi sạch trần truồng, trên người đốm đen đốm trắng rất là nổi bật, lúc mặc bộ đồ rách nát còn không nhìn ra, nhưng hôm nay cởi sạch, dáng người no đủ của lão tam được triển lãm ra hét, phần da thịt trắng muốt suýt làm Dương Khai mù mắt!

Nàng vẫn còn không biết, đi thẳng tới đứng trước Dương Khai, thần sắc thấp thỏm.

- Này... Dương Khai gãi đầu, nhìn trần nhà, lúng túng nói: - Nghe nói ngươi lại làm loạn, vi sư đến đây xem.

Lão tam ngượng ngùng nói: - Sư tôn đừng giận, ta đùa giỡn với họ thôi.

- Ừ. Dương Khai vội khoát tay, nói: - Nếu là đùa giỡn, vậy mau đi tắm sạch sẽ đi.

- Vâng!

Lão tam nói rồi, người lóe lên liền nhảy vào trong bể tắm lớn, tung lên bọt nước.

Dương Khai thầm thở ra, xem ra lão tam nhận thức mình là sư tôn, vậy cũng làm hắn tiết kiệm nhiều chuyện.

Chúng tỳ nữ Thiên Lung đứng một bên, thần sắc cổ quái, không hiểu hai thầy trò kỳ lạ này là sao nữa. Nếu là thầy trò, vì sao đồ đệ lại có thể trắng trơn đứng trước sư phụ? Chẳng lẽ giữa hai người có quan hệ không thể nói ra?

Đây là chuyện trái đạo luân thường, nghĩ vậy, các tỳ nữ này đều xấu hổ.

- Các ngươi mau tắm cho cô ta, ta ra ngoài đợi! Dương Khai cũng lúng túng muốn trốn ngay, nói rồi liền nhanh chạy khỏi chỗ thị phi này.

Thiên Lung lại vội nói: - Dương tiên sinh, nếu ngài đi rồi, lệnh đồ lại làm như thế nữa thì sao đây?

Trước đó cũng vậy, Dương Khai dẫn lão tam đến đây thì còn bình thường, nhưng chỉ đảo mắt là lão tam nổi cơn điên, chờ khi Dương Khai tới lại khôi phục bình thường.

Thiên Lung thật lại xảy ra chuyện, dù sao lão tam cũng là nữ, bị sư phụ nhìn thân mình cũng không sao, nhưng lỡ như nàng ra ngoài, bị người ta nhìn thấy, vậy nàng còn sống được sao.

Dương Khai cũng nhíu mày, bất đắc dĩ nói: - Vậy phải làm sao?

Thiên Lung mỉm cười: - Dường như lệnh đồ rất sợ ngài, không bằng Dương tiên sinh cứ đợi ở đây, có Dương tiên sinh, lệnh đồ sẽ không làm rối nữa.

Dương Khai im lặng một hồi, dù biết làm vậy thì không tốt, nhưng không có cách nào hay hơn, đành gật đầu, bảo Thiên Lung làm nhanh lên.

Đưa lưng về phía bể nước, Dương Khai ngồi xuống, tay cầm hai khối nguyên tinh thượng phẩm, vận công tu luyện.

Đằng sau truyền tới tiếng đập nước, còn có tiếng cười hì hì của lão tam, làm người ta mơ màng không thôi.

Chừng nửa canh giờ sau, Dương Khai mới bị một tiếng sư tôn gọi tỉnh, mở mắt nhìn tới, trước mặt là một cô gái xinh đẹp động lòng người, mi mắt như họa, tóc xanh như suối, môi hồng răng trắng, phong thái tuyệt vời. Có lẽ vì vừa tắm xong, trên má trắng nõn còn một màu hồng hào, tỏa ra ánh sáng mê người.

Quần áo màu xanh nhạt rất hợp người, tôn lên vóc dáng đầy đặn, mùi hương nhàn nhạt tỏa ra thật dễ chịu.

Cô gái này nhìn khoảng 27-28 tuổi, giống thiếu phụ, nhưng khẳng định số tuổi thật không phải thế, là công pháp Băng Tâm Cốc có hiệu quả dưỡng nhan mà thôi.

- Lão tam?

Dương Khai nhướng mày, có chút cảm giác kinh diễm, không ngờ tới thoáng ăn vận, lão tam lại trở nên xinh đẹp như vậy, hoàn toàn không nhìn ra bộ dáng dơ bẩn trước kia.

- Sư tôn! Lão tam cung kính hành lễ.

- Ừm. Dương Khai gật đầu, đứng dậy khoát tay: - Đi theo ta.

Lão tam không nói, ngoan ngoãn theo sau. Xảy ra chuyện trước đó, Dương Khai liền không dám để lão tam ở một mình nữa, sợ thần trí của nàng rối loạn, có mình áp chế, tốt xấu gì nàng cũng giữ được tỉnh táo.

Dẫn lão tam về lầu các, lên lầu, Dương Khai cho nàng tự tu luyện, thế mới lấy ra Tử Hư Đỉnh cùng các dược liệu đã thu gom được.

Vận chuyển đế nguyên, Tử Hư Đỉnh bùng lên ngọn lửa, thần niệm tuôn trào, thần thức hỏa chảy vào trong, điều chỉnh độ lửa.

Sau đó, Dương Khai lần lượt bỏ vào từng gốc dược liệu, ngưng luyện nước thuốc.

Lão tam ở cạnh kinh ngạc nhìn sang, một bụng khó hiểu, nhưng không dám quấy rầy.

Chừng 1 canh giờ, hai tay Dương Khai nhanh chóng bấm ấn, đánh vào trong Tử Hư Đỉnh.

Một lát sau, hắn vỗ vào Tử Hư Đỉnh, nắp đỉnh bay lên, đồng thời mấy viên linh đan bắn ra, bị Dương Khai thu ngay vào binh ngọc chuẩn bị sẵn.

Nhìn phẩm chất linh đan luyện ra, Dương Khai hơi nhíu mày.

Một lò linh đan này chỉ ra 5 viên, đừng nói xuất hiện đan văn, ngay cả phẩm chất cũng không quá tốt.

Đối với hắn, tuy rằng luyện chế thành công một lò linh đan này, nhưng không đạt hiệu quả dự tính.

Dương Khai cũng thấy bình thường, dù sao cũng là linh đan cấp Đế, tuy rằng hắn đã sớm thăng cấp luyện đan sư cấp Đế. Nhưng mấy năm qua vẫn chạy ngược chạy xuôi, không có thời gian bình tĩnh luyện chế đan dược, luyện đan cũng có chút ngượng tay.

Chỉ cần có đủ nguyên liệu để luyện tập, Dương Khai tin tưởng mình có thể luyện ra linh đan tốt.

Thu hồi 5 viên linh đan, Dương Khai dọn dẹp cặn bã trong Tử Hư Đỉnh, lại mở lò.

Nửa ngày sau, Dương Khai lại thu được 6 viên linh đan cấp Đế, lão tam vẫn ngồi xem bên cạnh, cuối cùng không nhịn được, kinh dị hỏi: - Sư tôn, ngài biết luyện đan từ khi nào?

Thần sắc của nàng mờ mịt kinh hãi, bởi trong trí nhớ của nàng, sư tôn vốn không tiếp xúc với đạo luyện đan, nhưng nhìn bây giờ, sư tôn chẳng những biết luyện đan, hơn nữa luyện chế ra toàn là linh đan cấp Đế!

Nói cách khác, sư tôn của nàng rõ ràng là luyện đan sư cấp Đế!

Toàn bộ Tinh Giới có bao nhiêu luyện đan sư cấp Đế? Mỗi một vị luyện đan sư cấp Đế đều là tồn tại vô cùng tôn quý, chỉ những thế lực tông môn đứng đầu mới may mắn có được một vị như vậy.

Trước kia Băng Tâm Cốc cũng mời được một vị Đế đan sư làm cung phụng, mỗi năm tốn rất nhiều vật tư nuôi dưỡng, cung phụng đó có yêu cầu gì, Băng Tâm Cốc nhất định phải thỏa mãn. Nhưng từ sau khi sư phụ đột ngột mất tích, thực lực Băng Tâm Cốc suy yếu, cung phụng đó cũng đi tìm nơi khác.

Dẫn tới hiện tại Băng Tâm Cốc muốn có linh đan cấp Đế, phải bỏ nhiều tiền mua về, hoặc là đi nhờ luyện đan sư cấp Đế của tông môn khác luyện chế, rất không thuận tiện, còn tiêu hao rất lớn.

Nhưng bây giờ, sư tôn của mình lại là Đế đan sư! Lão tam làm sao không chấn động.

Nghe vậy, Dương Khai mỉm cười: - Những năm qua, vi sư có chút kỳ ngộ ở bên ngoài.

- À. Lão tam tin là thật, lặng lẽ gật đầu.

Dương Khai vừa ném dược liệu vào lò, vừa nói: - Lão tam, tu luyện cho tốt, đợi vi sư luyện chế xong sẽ cho ngươi một chút đan dược.

- Cám ơn sư tôn. Lão tam vội nói, nhưng lại nhíu mày: - Sư tôn, sao ngài lại gọi ta là lão tam.

Dương Khai chợt khựng lại, nhưng nhanh chóng khôi phục như thường, nhàn nhạt nói: - Ngươi là đệ tử thứ ba của vi sư, không gọi ngươi lão tam thì gọi gì.

Dương Khai thầm nghĩ ta vốn không biết ngươi tên gì, còn gọi ngươi kiểu nào.

Lão tam dẫu môi: - Trước kia sư tôn đều gọi ta là Dao nhi, tên đầy đủ của đệ tử là Cơ Dao mà.

Dương Khai cười khan, nói: - Có lẽ vi sư đã lâu không gặp ngươi, quên tên gọi trước kia, sau này gọi ngươi là Dao nhi vậy.

Lão tam cười hì hì: - Sư phụ thật là biết đùa.

- Được rồi, ngươi tiếp tục tu luyện, vi sư còn bận, đừng quấy rầy ta.

- Rõ!

Nói rồi, quả nhiên ngoan ngoãn nhắm mắt tu luyện.

Dương Khai lén liếc nàng, trong lòng thở dài, không biết khi Cơ Dao khôi phục bình thường, nhớ lại chuyện hôm nay, có khi nào tìm mình tính sổ không nữa.

Giả mạo Băng Vân lên mặt với nàng cũng thôi, dù sao chuyện có nguyên nhân, nhưng nhìn hết cả người nàng thì sợ là không dễ dàng xong chuyện được, nó liên quan tới danh dự của con gái.

Nghĩ một hồi, Dương Khai không rét mà run, vội thu liễm tâm thần, tiếp tục luyện đan.

Thời gian trôi qua.

Dương Khai ở trong Phượng La Cung chừng 10 ngày, trong thời gian này vẫn luôn luyện chế đan dược.

Đúng như hắn đoán, đầu tư thật nhiều nguyên liệu để luyện tập, hắn luyện chế ra linh đan cấp Đế có phẩm chất ngày càng tốt, số lượng ra đan cũng nhiều lên, trong đó còn có 6-7 viên sinh ra đan văn, làm hắn mừng rỡ.

Thiên phú luyện đan của hắn vốn đã không kém, về sau dẫn phát Đại Đạo Đan m trên Thủy Nguyệt Tinh, chủ tinh của Hằng La Thương Hội, được thiên đạo dạy thuật luyện đan, nhìn thấu một tia đại đạo luyện đan.

Trên thuật luyện đan, hắn có ưu thế trời ban, điểm này thì Dược Linh Thánh Thể của tiểu sư tỷ Hạ Ngưng Thường cũng không bằng.

10 ngày qua, luyện chế cả đống lớn linh đan, chủng loại nào cũng có, nhưng đa số đều dùng hỗ trợ tu luyện.

Dương Khai chia cho lão tam một chút, thầm mong nàng sớm ngày tỉnh táo, có thể nể tình số linh đan này mà chịu chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không với mình.

Lão tam được "ban thưởng" tự nhiên mừng rỡ không thôi, ra sức bái tạ Dương Khai, làm hắn chột dạ, nhưng không dám biểu lộ.

Lại qua 5 ngày, Dương Khai luyện chế linh đan cấp Đế có tỷ lệ thành đan gần viên mãn, mỗi lần thành đan cơ bản đều là 9 viên, phẩm chất cũng được tăng lên diện rộng, số lượng sinh ra đan văn tăng gấp đôi.

Kỹ thuật thuần thục như thế, luyện chế Sinh Thân đan đã không thành vấn đề.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau