VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2571 - Chương 2575

Chương 2573: Tạ Vô Úy

Ba người xuất hiện gây ra tiếng động nhỏ, cách đó không xa một tên Yêu tộc liền bay nhanh tới dò xét, nhưng chưa kịp tới gần, Dương Khai đã ra lệnh cho Yêu Vương. Nó lập tức khẽ gầm lên, lao thẳng tới tên Yêu tộc kia nhanh như tia chớp

Một tiếng kêu thảm lập tức truyền ra, tên Yêu tộc kia ngay cả người nào đánh lén cũng không kịp nhận ra đã bị ấn ngã xuống đất. Hàm răng của Yêu Vương táp thẳng vào cổ hắn, cắn nuốt máu thịt ngấu nghiến. Tên Yêu tộc lập tức liền hét lên thảm thiết, không ngừng vung vẫy nhưng thủy chung không thể thoát khỏi, từ từ im hẳn.

Một lát sau, Yêu Vương đứng dậy, chùi mép rồi vòng trở lại.

Máu tươi Yêu tộc đối với nó có vẻ là thứ đại bổ, vốn hình dáng gầy trơ xương, nay đã có chút sáng bóng, ngay cả máu thịt cũng sinh ra không ít, sinh cơ cũng được gia tăng.

Hắn nhìn Dương Khai, ánh mắt có chút phức tạp, nhưng cuối cùng vẫn cúi đầu.

- Yêu Vương, ngươi xưng hô thế nào? Dương Khai hỏi.

- Tạ Vô Úy! Yêu Vương khó chịu trả lời. Tuy nhiên thấy Dương Khai cũng không vì hắn là hồn nô mà khinh thường, ngược lại cũng dễ chịu hơn không ít. Quả thực hắn sợ Dương Khai vừa trở thành chủ nhân đã vênh mặt hất hàm sai khiến hắn, với hắn tính tình nóng nảy của hắn khẳng định sẽ không nhịn được.

- Có ý nghĩa, cái tên Yêu Vương rất hay! Dương Khai mỉm cười.

Tạ Vô Úy khoát tay chặn lại nói: - Vớ vẫn.

Im lặng một hồi, hắn lại hỏi: - Muốn bổn vương gọi ngươi như thế nào?

Dương Khai trả lời: - Gọi Dương thiếu là được.

Tạ Vô Úy khẽ gật gật đầu, hỏi: Dương thiếu, lúc trước ngươi nói muốn bổn vương làm chút chuyện, không biết cụ thể là chuyện gì?

Hắn tỏ ra không thể chờ đợi được, muốn sớm làm cho xong chuyện của Dương Khai, thoát khỏi khống chế của hắn, không chút che giấu.

- Không vội. Dương Khai khẽ cười, nói: - Ta dẫn ngươi trở về địa bàn của ngươi trước đã rồi nói sau, chuyện ta muốn làm, nếu thiếu nhân thủ không thể tiến hành được.

Còn muốn ta trở về địa bàn của mình sao? Tạ Vô Úy tỏ ra chán nản, hắn thân là Yêu Vương một trong 32 đường, thân phận địa vị cao quý, không ngờ lại phải đi cùng một tên nhân loại, lại còn bị tên nhân này loại sai làm này làm nọ, sau này cái mặt già này biết giấu đi chỗ nào chứ?

Dường như nhìn thấu suy nghĩ trong lòng hắn, Dương Khai nói:

- Yêu Vương yên tâm, ta sẽ không để ngươi phải khó xử. Nếu thủ hạ của ngươi hỏi, cứ nói bổn thiếu là bằng hữu từ bên ngoài tới thăm ngươi, Yêu tộc Cổ Địa quen biết với một hai bằng hữu nhân loại bên ngoài chắc không có vấn đề gì chứ?

Khóe miệng Tạ Vô Úy giật một cái, nói một câu trái với lòng: - Không có vấn đề.

Nếu không phải hồn ấn bị Dương Khai nắm trong tay, sao hắn lại nghe theo lệnh của Dương Khai chứ, nhưng hiện tại ở dưới mái hiên nhà người ta, không thể không cúi đầu a.

Lập tức ba người thi triển thân hình, bay vào sâu trong Cổ Địa.

Tạ Vô Úy vô cùng quen thuộc Man Hoang Cổ Địa, hắn dẫn theo Dương Khai và Trương Nhược Tích một đường tiến thẳng mà đi, không cần che dấu.

Bên đường ngẫu nhiên có vài tên Yêu tộc không có mắt đi tới dò xét, kết quả đều trở thành thức ăn bổ sung sinh cơ cho Tạ Vô Úy.

Nửa ngày sau, phía trước liền xuất hiện một tòa núi cao nguy nga, trên núi thấp thoáng có một vài ngôi nhà. Khi tới gần, Dương Khai mới phát hiện những kiến trúc kia rõ ràng đều dùng từng khối đá lớn nhỏ xây thành, cũng không có bao nhiêu mỹ cảm, ngược lại còn có vẻ thô cuồng, phóng khoáng, thể hiện đúng bản tính Yêu tộc.

Sườn núi có sơn động dày đặc, trong sơn động có không ít Yêu tộc cư ngụ. Khi ba người Dương Khai bay tới, hiển nhiên kinh động những Yêu tộc này, chúng vội vàng bay ra dò xét. Nhưng còn chưa kịp thấy rõ, ba người đã bay vào trong đại điện duy nhất ở nơi này.

Lập tức mấy tỳ nữ thanh tú trong điện quýnh lên, sợ hãi nhìn Tạ Vô Úy, rồi hạ thấp người hành lễ: - Đại nhân! Tâm trạng của Tạ Vô Úy đang không tốt, nên cũng lười để ý tới những tỳ nữ này, xông thẳng vào trong. Trái lại, Dương Khai cùng Trương Nhược Tích theo sau Tạ Vô Úy, lại khiến cho những tỳ nữ kia liên tiếp liếc nhìn.

Dù sao trên người hai người không có chút yêu khí nào, rõ ràng chính là nhân loại. Các nàng cũng không biết tại sao, Tạ Vô Úy ra ngoài một chuyến lại dẫn theo hai nhân loại về, hơn nữa nhìn bộ dáng hai người này, dường như cũng không phải là tù binh bị đại nhân bắt về.

Trên đại điện, có một bảo tọa bằng xương trắng nhợt, cũng không biết do hài cốt yêu thú gì điêu khắc thành, trông rất cuồng dã. Tạ Vô Úy đi thẳng lên phía trên, xoay người phất trường bào ngồi xuống, ánh mắt ngạo nghễ nhìn xuống, trông cũng rất uy nghiêm.

Tuy nhiên rất nhanh, vẻ mặt Tạ Vô Úy liền trở nên ngượng ngùng.

Vừa về tới địa bàn của mình, nhất thời hắn quên mất tình cảnh của bản thân, đến khi nhìn thấy Dương Khai đứng dưới tủm tỉm cười nhìn mình, Tạ Vô Úy vội vàng đứng lên.

- "Yêu Vương, ngươi ngồi xuống đi, chúng ta chỉ là ngươi bằng hữu bên ngoài tới đây mà thôi". Dương Khai truyền âm nói một câu, hắn thấy tính khí Yêu Vương là loại người thà chết chứ không chịu khuất phục, cho nên cũng không muốn làm khó hắn. Dù sao Dương Khai còn có việc cần hắn làm, những thủ tục bề ngoài này không cần quá để ý.

Tạ Vô Úy thầm cảm kích, cảm thấy nhân loại này cũng coi như thông tình đạt lý, sự bài xích trong lòng ngược lại cũng không có còn mãnh liệt như trước, liền thuận thế ngồi xuống rồi đưa tay nói: - Mời Dương thiếu an tọa!

Dương Khai mỉm cười, xoay người đi sang một bên, tìm một chỗ ngồi xuống. Hắn đưa mắt quan sát xung quanh, phát hiện thấy nơi này so với nơi ở của tên Dương Hữu Vi kia, khí thế phải hơn ba phần, bất kể là kiến trúc hay cách bố trí đều hơn không chỉ một cấp bậc, thầm nghĩ Yêu Vương không hổ là Yêu Vương, Dương Hữu Vi chỉ là một Yêu Tướng nhỏ bé, căn bản không thể sánh bằng. Lúc hắn vừa mới đến đây đã cảm nhận được có không ít khí tức yêu thú bậc mười hai trên núi, tương đương với cường giả Đế Tôn Cảnh của nhân loại.

Chỉ một Yêu Vương trong tay đã có nhiều Đế Tôn Cảnh như vậy, thì 32 đường sẽ có bao nhiêu, chưa nói trong Man Hoang Cổ Địa này còn có tứ đại thánh linh.

Lực lượng yêu tộc như vậy, nếu đưa ra ngoài, trừ khi 10 đại Đế Tôn liên thủ ngăn cản, nếu không chỉ sợ thật sự có thể càn quét toàn bộ Tinh Giới.

Man Hoang Cổ Địa, quả thực không thể khinh thường a.

Trương Nhược Tích ngoan ngoãn đứng ở phía sau, ánh mắt cũng tò mò quan sát xung quanh.

- Người đâu! Tạ Vô Úy trầm giọng gọi người.

Lập tức phía ngoài có sáu tên Yêu tộc khí thế mười phần bước nhanh vào, dường như đã sớm chờ đợi từ trước. Khí tức mỗi tên đều rất hung hãn, khi nhìn tới Dương Khai đồng tử hơi co lại, bởi vì mấy tên Yêu tộc này cảm nhận được, tên nhân loại này không dưới Đế Tôn lưỡng tầng cảnh.
6 tên Yêu tộc bước vào đại điện, đồng loạt ôm quyền, nói: - Bái kiến đại nhân!

Tạ Vô Úy nhấc tay ra hiệu cho bọn họ không cần đa lễ, lúc này mới cất tiếng hỏi: - Trong khoảng thời gian bổn vương rời khỏi, không xảy ra chuyện gì chứ?

Hắn cũng không nói với thuộc hạ bản thân trong lúc vô ý đã tiến vào Vạn Linh Chi Mộ, nếu không cũng không biết giải thích như thế nào cho phải.

Lập tức, một tên Yêu tộc bên trái có thân hình gầy gò tiến lên một bước, ôm quyền nói: - Hồi bẩm đại nhân, thuộc hạ có chuyện quan trọng bẩm báo.

- Chuyện gì? Tạ Vô Úy không thèm liếc mắt, hờ hững hỏi một câu rồi nhận lấy ly trà tỳ nữ đưa qua, khẽ nhấp một ngụm. Nước trà này cũng không biết làm từ thứ gì, màu nước đỏ sẫm, sền sệt như máu tươi, lại tỏa ra mùi hương cổ quái.

Tên Yêu tộc nghe hỏi vậy, liền ngập ngừng liếc mắt nhìn Dương Khai đang ngồi bên cạnh.

Rõ ràng là không muốn bẩm báo trước mặt một tên nhân loại, tránh cho tin tức cơ mật bị tiết lộ.

Tạ Vô Úy nhấp trà, rồi đặt xuống cái đế đựng trà bằng xương, nhướng mày nói: - Cứ nói đừng ngại, Dương thiếu là sinh tử chi giao của bổn vương, không cần giấu giếm.

Hắn nói vậy cũng là bất đắc dĩ, hiện tại hồn ấn của hắn bị Dương Khai nắm trong tay, sống chết chỉ trong một ý niệm của người ta, nên cho dù hắn có muốn Dương Khai lui ra cũng hữu tâm vô lực. Hắn thầm hối hận, sớm biết như vậy hắn đã không truyền thủ hạ vào, khiến tình huống bây giờ tiến thoái lưỡng nan, chỉ có thể kiên trì để thuộc hạ hồi báo.

Những tên Yêu tộc kia nghe vậy liền tỏ ra kinh hãi, trước đó bọn chúng thấy trong đại điện có một tên nhân loại đang ngồi, trong lòng còn đang nghi hoặc, không biết tên nhân loại này có lai lịch gì, không ngờ lại được Yêu Vương đại nhân tiếp đãi như thế. Hiện tại lại nghe Tạ Vô Úy nói là sinh tử chi giao, khiến chúng vô cùng khiếp sợ.

Từ lúc nào Yêu Vương đại nhân lại giao hảo cùng một tên nhân như vậy?

Tuy nhiên nghĩ lại, có lần Yêu Vương đại nhân rời khỏi Cổ Địa mấy chục năm, dường như là đi ra thế giới nhân loại, nghe nói chuyến đi đó vô cùng hung hiểm, suýt nữa bỏ mạng, sau đó lại được một nhân loại cứu mạng, mới có thể quay lại Cổ Địa.

Bất tri giác, mấy tên Yêu tộc này đã đem Dương Khai cùng ân nhân cứu mạng của Tạ Vô Úy cho là một, trong lòng liền bừng tỉnh, sự kiêu ngạo và khinh thường trong ánh mắt cũng thu liễm rất nhiều.

Tên Yêu tộc kia trầm giọng nói: - Đại nhân, Huyết Môn có biến!

- Huyết Môn! Động tác của Tạ Vô Úy chợt ngừng, ánh mắt tỏ ra khiếp sợ quay lại nhìn tên thủ hạ, tên này khẽ gật đầu xác nhận. Tạ Vô Úy tỏ ra kích động, trầm giọng nói: - Tin tức chính xác chứ?

Tên Yêu tộc kia nói: - Hoàn toàn chính xác, tin tức này ban đầu do một tên thuộc hạ của Yêu Vương Tê Lôi phát hiện ra, tuy nhiên lúc đó có không ít người đều thấy được, liền vội vàng báo lên trên. Hiện giờ tin tức về Huyết Môn đã kinh động đến bốn vị nguyên Thánh Tôn, họ đều đang phái người dò xét.

Tạ Vô Úy lập tức không giữ được bình tĩnh, hấp tấp đứng dậy nói: - Nói cặn kẽ tình huống một lần.

- Rõ! Tên Yêu tộc kia lĩnh mệnh, sắp xếp lại suy nghĩ một chút, rồi nói: - Hơn một tháng trước, Huyết Môn bỗng nhiên phát ra huyết quang, phóng lên cao, tuy nhiên chỉ trong chớp mắt liền trở về bình thường như cũ. Nhưng trong một tháng này, rõ ràng Huyết Môn không giống như trước kia, dường như nó tỏa ra một loại ma lực, không ít người sau khi tiến lại gần đều không tự chủ được mà xông vào, bỏ mạng.

- Huyết mạch hấp dẫn? Ánh mắt Tạ Vô Úy sáng lấp lánh.

Tên Yêu tộc kia gật gật đầu nói: - Thuộc hạ cũng đoán vậy, thuộc hạ cũng từng liều chết đi tới đó tìm hiểu, phát hiện Huyết Môn kia quả thật có thể lôi kéo thuộc hạ, khiến trong đầu thuộc hạ hiện ra ý niệm không quản hết thảy xông vào, nếu không phải đám người Thử Ngọc vào thời khắc mấu chốt xuất thủ cứu giúp, hẳn thuộc hạ đã gặp phải bất trắc! Đủ loại dấu hiệu cho thấy, Huyết Môn sắp mở ra, truyền thuyết lưu truyền không phải là giả.

Tạ Vô Úy nghe vậy vẻ mặt tràn đầy kích động, hai tay chắp sau lưng, bước qua bước lại trên đài cao, một hồi lâu sau mới dừng lại, trầm giọng nói: - Bên phía Thánh Tôn nói sao?

Tên Yêu tộc kia trả lời: - Cách nhìn nhận vấn đề của mấy vị Thánh Tôn bên kia đều thống nhất, giết những người đến gần, tung tin đồn thất thiệt. Hiện tại tám vị sứ giả đã đồng loạt xuất động tới phụ cận Huyết Môn, phong tỏa xung quanh, không ai có thể tới gần.

- Tung tin thất thiệt? Tạ Vô Úy cười lạnh: - Bị huyết mạch hấp dẫn là bản năng của chúng ta, mấy tên Thánh Tôn vọng tưởng chỉ dùng lời nói là có thể lấp liếm được sao? Bọn chúng tính toán cũng thật hay, chúng sợ rằng sẽ lại có thêm vài vị Thánh Tôn mới, dẫn tới địa vị của bọn họ bị ảnh hưởng đó thôi.

Chương 2574: To con

Tạ Vô Úy tỏ ra khó chịu, xuất khẩu cuồng ngôn, khiến mấy tên thủ hạ kinh hồn táng đảm, thầm nghĩ đại nhân quả nhiên là cuồng ngạo, may mà trong này không có người ngoài, nếu không mấy vị Thánh Tôn kia nghe được, chỉ sợ đại nhân sẽ không gánh nổi a.

- Huyết Môn là thứ gì vậy? Dương Khai nãy giờ ở bên cạnh lắng nghe, cuối cùng không nhịn được tò mò hỏi.

Trước đó hắn cũng nghe Dương Hữu Vi nhắc tới Huyết Môn, biết được nơi này cũng giống như Vạn Linh Chi Mộ vậy, chính là một trong hai đại cấm địa của Man Hoang Cổ Địa, tuy nhiên hắn cũng không tìm hiểu kỹ. Nhưng từ biểu hiện của Tạ Vô Úy cho thấy, dường như Huyết Môn này có tác dụng cực lớn, khiến ngay cả bốn vị thánh linh của Cổ Địa đều phải ra tay can thiệp.

Đây cũng không phải là chuyện nhỏ.

Lúc này Dương Khai đang muốn tìm Tiểu Tiểu trong Man Hoang Cổ Địa, còn phải tìm lão tam nữa, cho nên tìm hiểu tình hình nơi này rõ hơn một chút cũng không phải là chuyện xấu, cái gọi là biết người biết ta, trăm trận trăm thắng chính là vậy.

Nghe Dương Khai hỏi vậy, Tạ Vô Úy liền ngẩn ra, bỗng nhiên ý thức được trong này còn có hai người ngoài, lập tức khóe miệng giật một cái. Vừa rồi hắn cũng quá kích động nên không nghĩ tới hai người này.

- Nếu không tiện nói thì thôi vậy. Dương Khai khẽ cười, cầm tách trà đỏ sậm của tỳ nữ bên cạnh dâng tới, nhưng hắn cũng không dám uống, sợ rằng thứ này được làm từ máu tươi.

Hắn chỉ nói bâng quơ, nhưng Tạ Vô Úy lại không dám xem nhẹ, dù sao Dương Khai đã tỏ ra hứng thú, ai biết trong lòng hắn nghĩ gì, chỉ có thể thuận thế nói:

- Cũng không có gì là không tiện, chuyện Huyết Môn cũng không liên quan gì tới nhân loại, nơi đó chính là cấm địa của sinh linh Cổ Địa.

Dương Khai nói: - Lúc trước ta có nghe người ta nhắc tới, Huyết Môn cùng Vạn Linh Chi Mộ là hai đại cấm địa của Cổ Địa, không biết là thật hay giả?

Tạ Vô Úy gật gật đầu nói: - Không sai, Vạn Linh Chi Mộ chính là nơi sinh linh Cổ Địa sau khi già đi, đại nạn tới sẽ đến đó chờ chết, trái lại, Huyết Môn lại là nơi tân sinh của chúng ta, một sống một chết, chia thành hai nơi.

- Nơi tân sinh? Dương Khai ngạc nhiên hỏi.

Tạ Vô Úy trầm giọng nói: - Từ xưa đã lưu truyền một câu: "Vào Huyết Môn, được tân sinh, phản tổ mạch, hóa thánh linh!"

- Hóa thánh linh! Dương Khai tỏ ra kinh hãi: - Như vậy chẳng lẽ cứ vào Huyết Môn kia, sẽ có thể trở thành thánh linh?

Tạ Vô Úy gật gật đầu nói: - Về mặt ý tứ là như vậy, nhưng không ai biết tình huống cụ thể như thế nào. Từ khi Cổ Địa hình thành cho tới nay, cấm địa Huyết Môn này đã xuất hiện, song chưa từng có ai đến gần được, không ai có thể tiến vào bên trong. Truyền thuyết kia là từ các đời lưu truyền lại, tiểu yêu vừa khai mở linh trí đã biết câu này. Không dối gạt Dương thiếu, sinh linh trong Cổ Địa này đều có huyết mạch hoang dã, có nhiều có ít tùy theo từng người, thực lực mỗi người mạnh hay yếu, tư chất ưu hay khuyết đều có liên quan tới huyết mạch. Nếu có thể hoàn toàn khởi động huyết mạch trong cơ thể, tái hiện lại tổ mạch huy hoàng, thì hiển nhiên sẽ có thể có được thánh linh lực.

Dương Khai ngạc nhiên không thôi: - Trên đời này lại có nơi như vậy, Huyết Môn thực sự có kỳ hiệu này sao?

Tạ Vô Úy nói: - Có kỳ hiệu như vậy hay không không ai dám khẳng định, nhưng nghe đồn, từ rất xa xưa đã từng có mấy vị thánh linh đi ra từ trong Huyết Môn, điều này không thể kiểm chứng được. Nhưng bất kể như thế nào, Huyết Môn đối với sinh linh Cổ Địa chúng ta mà nói, cũng là một thiên đại cơ duyên, giống như cá chép vượt Long Môn, hóa thành rồng trong miệng thế gian vậy. Huyết Môn cũng giống như Long Môn kia, nên ai lại không muốn đi thử một chút chứ?

- Yêu Vương cũng muốn đi sao? Ánh mắt Dương Khai tỏ ra khác thường hỏi.

Tạ Vô Úy xùy một tiếng nói: - Muốn vậy cũng phải được mấy vị đại nhân kia cho phép mới được, hiện tại bọn họ đã phái ra tám đại Thánh sứ phong tỏa xung quanh, ai có thể tiến lại gần chứ? Tuy nhiên, làm vậy có chút giấu đầu lòi đuôi, nếu nói ai là người hiểu bí mật của Huyết Môn nhất, không thể nghi ngờ chính là bốn vị Thánh Tôn.

Dương Khai khẽ gật gật đầu, nghe Tạ Vô Úy nói vậy, hắn lập tức sáng tỏ ý nghĩa của Huyết Môn. Nếu sinh linh trong Cổ Địa thật sự có thể kích hoạt huyết mạch tổ tông, vậy dĩ nhiên sẽ khiến thực lực của kẻ đó tăng vọt. Huyết Môn này quả nhiên chính là nơi tân sinh, hoàn toàn đối lập với Vạn Linh Chi Mộ, là nơi sinh linh chết già.

Thiên địa rộng lớn, quả nhiên không thiếu chuyện lạ. Dương Khai thầm cảm thán không thôi. Chuyến này nếu không phải vì Tiểu Tiểu mà tiến vào Man Hoang Cổ Địa, chỉ sợ hắn cũng không thể tưởng tượng được trên đời này lại có chuyện thần kỳ như vậy.

- Mấy vị Thánh Tôn có uy tín lâu năm, tám sứ vừa ra, e rằng tạm thời không có ai dám có dị động, nhưng ai có thể áp chế được sự hấp dẫn của tổ mạch lực chứ? Chỉ sợ kết quả cuối cùng lại không như mong muốn, truyền lệnh xuống, nghiêm mật giám thị tình hình Huyết Môn, nếu có dị động lập tức báo lại, ta cũng không tin hơn 30 lão già kia sẽ yên tâm mà ẩn nấp! Tạ Vô Úy vung tay lên nói.

Những lão già kia trong miệng hắn không thể nghi ngờ chính là ám chỉ Yêu Vương của 31 đường khác. Dương Khai nghe vậy, mơ hồ hiểu được, dường như Man Hoang Cổ Địa này cũng không hoàn toàn đoàn kết.

- Rõ! Tên Yêu tộc gầy gò kia lĩnh mệnh, lập tức lui xuống.

Tạ Vô Úy đứng trên đài, sắc mặt âm trầm bất định, suy tư một hồi, rồi chợt ngẩng đầu nhìn về phía Dương Khai, nói: - Dương thiếu, lúc trước ngươi nói muốn bổn vương giúp việc gì?

- Tìm người! Dương Khai mỉm cười.
- Tìm người nào? Tạ Vô Úy ngạc nhiên hỏi.

- Chính là nữ nhân điên điên khùng khùng lúc trước ngươi thấy kia. Vừa dứt lời, Dương Khai liền đưa tay tạo thành gợn sóng trong không gian, bày ra hình ảnh lão tam. Tạ Vô Úy nhìn thấy, sắc mặt không khỏi tối sầm xuống.

Hắn vẫn còn nhớ rõ cảnh tượng lúc ở trong Vạn Linh Chi Mộ, bị lão tam dùng nội đan đập một cái.

- Ta có chút quan hệ sâu xa cùng nữ nhân này, hiện tại thần trí của nàng không bình thường, lưu lạc trong Cổ Địa sẽ gặp phải rất nhiều nguy hiểm, cho nên ta cần phải tìm được nàng, dẫn nàng rời đi!

Việc này không có gì khó khăn, Tạ Vô Úy nghe vậy cũng yên lòng xuống. Vốn hắn đang lo lắng Dương Khai thu hồn ấn của mình là muốn hắn làm chuyện gì đó rất khó khăn, nhưng hiện tại chỉ là tìm người mà thôi, quả nhiên là chuyện nhỏ.

Hắn nhìn về phía một tên nam nhân đầu trâu mặt ngựa phía dưới, nói: - Thử Ngọc, truyền lệnh xuống, phân phó thuộc hạ lưu ý nhiều hơn tới nữ nhân này, nếu có phát hiện lập tức hồi báo, mặt khác, đừng gây tổn thương cho nàng.

Tên Yêu tộc đầu trâu mặt ngựa gọi là Thử Ngọc kia lập tức ôm quyền nói: - Rõ!

Nói rồi liền xoay người đi ra ngoài.

Tạ Vô Úy quay đầu nhìn về phía Dương Khai, nói: - Nếu nữ nhân này vẫn còn trong Cổ Địa, chỉ cần xuất hiện, nhất định sẽ được thuộc hạ của bổn vương phát hiện, Dương thiếu cứ yên tâm chờ hồi âm là được.

Dương Khai hài lòng gật đầu: - Làm phiền Yêu Vương.

Khóe miệng Tạ Vô Úy co quắp, trái lương tâm nói: - Chuyện của Dương thiếu chính là chuyện của bổn vương, không cần khách khí, người đâu, dẫn Dương thiếu đi nghỉ ngơi, tiếp đãi chu đáo!

Hắn không thể chờ được muốn đuổi Dương Khai đi, nói cho cùng, là do hắn sợ ở một chỗ cùng với Dương Khai không được tự nhiên, sợ bị thủ hạ phát hiện ra dáu vết gì đó sẽ mất hết mặt mũi.

- Không vội! Dương Khai khoát tay, ngắt lời hắn: - Ta còn muốn hỏi thăm vài tin tức từ Yêu Vương.

Tạ Vô Úy khẽ nhíu mày nhìn hắn, Dương Khai đưa tay điểm tới phía trước, chuẩn bị ngưng tụ ra hình ảnh Tiểu Tiểu, bỗng nhiên từ phía dưới núi truyền tới một tiếng nổ kinh thiên, ngay sau đó đất rung núi chuyển, cả đại điện cũng lắc lư không thôi. Mấy tỳ nữ hoảng sợ thét lên kinh hãi, bốn tên Yêu tộc đang đứng phía dưới cũng biến sắc.

- Gàooo... Bỗng nhiên từ sâu trong lòng đất chợt truyền ra một tiếng rống lớn, tựa như mãnh thú bị nhốt suốt ngàn năm đang phát tiết vậy, mọi người đều có thể cảm nhận được chủ nhân âm thanh kia đang vô cùng phẫn nộ.
Dương Khai bất động như núi, tò mò nhìn Tạ Vô Úy, không biết đây là biến cố gì, dưới ngọn núi này đang trấn áp quái vật gì.

Sắc mặt Tạ Vô Úy hết sức khó coi, quay đầu nhìn đám Yêu tộc phía dưới, quát lên: - Tên to con kia vẫn chưa thuần phục được sao?

Một tên Yêu tộc trong đó sắc mặt khó coi nói: - Thứ kia có chút ngoan cố, ta đã dùng rất nhiều biện pháp, nhưng vẫn chưa thể khiến nó quy thuận.

- Một đám phế vật! Tạ Vô Úy hừ lạnh một tiếng, mấy tên Yêu tộc bị khiển trách cũng không dám ngẩng đầu lên.

- Bổn vương sẽ đích thân đi xem thử! Cũng không biết quái vật bị trấn áp dưới chân núi có tác dụng gì đối với Tạ Vô Úy, khiến hắn phải đích thân ra mặt. Hắn đi được vài bước chợt quay đầu lại nói: - Dương thiếu, thật ngại quá, bổn vương có chút chuyện cần phải xử lý, ngươi theo tỳ nữ của bổn vương nghỉ ngơi trước, sau đó bổn vương sẽ trở lại bồi tội!

- Không sao, ta cũng đi xem trò vui. Dương Khai mỉm cười.

Tạ Vô Úy mắt trợn ngược, nhưng ngược lại cũng không ngăn cản Dương Khai, chỉ có thể cắm đầu đi trước.

Bốn tên Yêu tộc còn lại cũng bước nhanh theo sau, trong lòng cảm khái không dứt, cảm thấy Yêu Vương đại nhân đối với tên nhân loại này có phần khách khí hơi thái quá, thậm chí ngay cả việc cơ mật như vậy cũng cho hắn tham dự.

Ra khỏi đại điện, rất nhanh mọi người đã đi tới trước một sơn động, theo thứ tự chui vào trong.

Dường như sơn động chỉ là cửa vào, phía trong vẫn còn cầu thang, không biết kéo dài đến nơi nào. Hai bên vách động có khảm những viên dạ minh châu, nên ngược lại cũng không tối.

Mấy người đều sải bước như bay, dọc theo bậc thang tiến xuống dưới.

Đi được khoảng hơn mấy ngàn trượng, không gian liền rộng mở ra, trở nên sáng sủa, không ngờ dưới lòng đất này còn có một tòa Địa Cung rộng rãi.

Bên trong Địa Cung có không ít Yêu tộc, chỉ có điều lúc này những tên Yêu tộc như lâm đại địch, không ít tên đã hiện ra chân thân, ánh mắt hoảng sợ nhìn về một nơi trong Địa Cung.

Thấy Tạ Vô Úy cùng mấy tên thủ hạ đi đến, những tên Yêu tộc này vội vã tránh lui sang hai bên, vẻ mặt vừa sợ hãi vừa cung kính.

Tạ Vô Úy nhìn trái nhìn phải, rồi đưa tay ra hiệu cho một tên tiểu yêu tới, quát hỏi: - Xảy ra chuyện gì!

Tên tiểu yêu kia mặt không còn chút máu, lắp bắp nói: - Thuộc... thuộc hạ cũng không biết, tên to con kia tỉnh lại, bỗng nhiên trở nên giận dữ, thực lực chúng thuộc hạ thấp kém không thể chế trụ được, đã có vài huynh đệ bị giết chết, nếu không phải lúc trước đại nhân đã khóa chặt hắn lại, chỉ sợ hắn đã thoát vây.

- Cút ngay, bổn vương nuôi các ngươi có ích gì chứ! Tạ Vô Úy tỏ ra không vui, phất tay gạt đám tiểu yêu qua một bên, rồi bước thẳng vào sâu trong Địa Cung.

- Gàooo...

Tiếng rống giận lại truyền ra, trong địa cung lập tức nổi lên cuồng phong, khiến quần áo của mọi người bay phần phật, đầu tóc rối loạn.

Dương Khai lộ vẻ ngạc nhiên, không biết trong địa cung này trấn áp thứ quỷ gì, không ngờ lại cường hãn như vậy.

Hắn tò mò, tăng cường thị lực nhìn vào sâu bên trong.

Một hình ảnh đập vào mắt, khiến Dương Khai trở nên ngẩn ngơ, cả người như bị sét đánh, đứng chết trân tại chỗ, run giọng thốt lên: - Tiểu Tiểu!

Ở sâu bên trong mấy chục trượng, hiện ra một thân hình to lớn cao chừng năm trượng, bị từng sợi xiềng xích đen như mực khóa chặt lại. Thân hình quái vật to lớn kia rất góc cạnh, như được điêu khắc bằng đá sáng bóng, nhưng lại có ngũ quan rõ ràng, tứ chi cường tráng, tràn đầy cảm giác mạnh mẽ.

Quái vật to lớn trước mặt, rõ ràng chính là Tiểu Tiểu đã trưởng thành.

Chương 2575: Tiểu Tiểu cùng tộc

Đám Yêu tộc nghe vậy, đều tỏ ra cổ quái nhìn Dương Khai, thầm thì to nhỏ với nhau. Con quái vật kia rõ ràng là một tên to con, vậy mà không biết tên nhân loại này bị đui hay là bị xích thần ảnh hưởng mà lại gọi nó là tiểu tiểu. Nếu không phải có xích thần, tên to con này còn có thể lớn hơn nữa, chỉ sợ có thể phá sập địa cung này.

Khi bọn chúng còn chưa nghĩ xong, đã thấy Dương Khai bất ngờ sải bước vào trong. Ánh mắt hắn tràn đầy vẻ phức tạp, cả thế giới lúc này dường như chỉ còn lại mình con quái vật kia, không còn gì khác nữa.

Tạ Vô Úy kinh hãi, khẽ quát:

- Dương thiếu cẩn thận, con vật này tính tình tàn bạo, mạnh mẽ vô cùng, tạm thời xin hãy tránh sang một bên, để bổn tọa thu thập nó!

Hắn không hiểu vì sao Dương Khai lại như con thiêu thân tiến vào, nhưng con quái vật trong đó khó quấn thế nào hắn đã tự mình lĩnh giáo. Lúc trước vì hàng phục nó, thủ hạ của hắn đã chết mất một đám, ngay cả hắn cũng bị đánh đến máu phun ba thước, suýt nữa táng mệnh tại chỗ.

Nếu không phải nhìn trúng con vật này thực lực mạnh mẽ, muốn thu phục nó cho mình sử dụng, Tạ Vô Úy đã sớm giết nó, sao còn có thể nhốt nó ở trong này chứ.

Một Đế Tôn nhất tầng cảnh như Dương Khai, vậy mà lại tùy tiện tiến lại gần, mặc dù đã có xích thần trói buộc, nhưng chỉ sợ cũng không có kết quả gì tốt.

Dương Khai không thèm để ý, vẫn như cũ tiến lên.

Tạ Vô Úy nhướng mày, đang muốn tiến lên ngăn cản, chợt thấy Trương Nhược Tích hiện ra trước mặt, đưa một tay ra ngăn hắn lại.

- Cô nương làm vậy có ý gì! Tạ Vô Úy âm trầm nhìn Trương Nhược Tích. Chỉ là một Đạo Nguyên tam tầng cảnh nhỏ bé mà cũng dám càn rỡ với mình như vậy, nếu không phải hồn ấn bị nắm trong tay, hắn sớm đã tát qua một cái.

Nhược Tích không chút sợ hãi, thản nhiên nói: - Nếu Tiên sinh đã hành động như vậy, tự có tính toán của người, Yêu Vương cứ yên lặng theo dõi kỳ biến là được.

Nàng cũng không biết Dương Khai đang nghĩ gì, càng không biết vì sao đột nhiên Dương Khai lại tiến lên, nhưng xuất phát từ tín nhiệm mù quáng đối với Dương Khai, nàng liền không muốn có người quấy rầy hắn.

Tạ Vô Úy nổi đóa, thầm nghĩ nếu không phải hiện tại hắn là hồn nô, sống chết gắn liền với Dương Khai, sao hắn thèm để ý tới sống chết của Dương Khai chứ?

Hắn khó chịu đứng tại chỗ, thầm thúc giục yêu nguyên toàn thân, chuẩn bị tùy thời xông lên cứu viện. Đồng thời ra hiệu cho thuộc hạ, nếu thấy bất thường lập tức nhanh chóng cứu người.

Chúng yêu thấp thỏm trong lòng, chú mục quan sát. Lúc này Dương Khai cũng đã đi tới trước mặt quái vật to con kia.

Không phải Tiểu Tiểu...

Dương Khai nhìn thạch nhân khổng lồ cao năm trượng trước mắt, sự kích động trong lòng dần dần rút đi, hắn từ từ ý thức được, thạch nhân khổng lồ trước mắt này cũng không phải là Tiểu Tiểu của mình. Bởi vì giữa mình cùng Tiểu Tiểu có một tầng liên lạc tâm linh không hiểu, nếu tên người đá khổng lồ trước mắt này thật là Tiểu Tiểu, không có khả năng hắn không cảm nhận được.

Mấu chốt nhất chính là, mặc dù hắn đã tiến tới gần, nhưng người đá khổng lồ này vẫn còn tức giận gầm thét như cũ, như thể muốn muốn giết chết hắn vậy. Nó điên cuồng vùng vẫy, lại bị xích thần trói chặt, khiến sợi xích khua lên rổn rảng.

- Gàooo... Người đá khổng lồ gầm lên dữ dội, kình phong ập tới khiến thân hình Dương Khai cũng phải chao đảo, khắp Địa Cung cát bay đá chạy, vách Cung vang lên ầm ầm, tựa như tùy thời đều có thể sụp đổ vậy.

Dương Khai thả thần niệm ra, thử cùng nó trao đổi, nhưng lại phát hiện đối phương đang trong tình trạng bạo nộ, căn bản không thèm để ý đến hắn.

Bất đắc dĩ, hắn chỉ có thể mở miệng hỏi: - Ngươi là tộc nhân của Tiểu Tiểu sao?

Ở nơi này, bỗng nhiên hắn gặp phải được một thạch nhân khổng lồ giống Tiểu Tiểu sau khi biến thân như đúc, khiến Dương Khai không khỏi có chút liên tưởng. Trên đời này, có lẽ cũng không phải chỉ có hai Thạch Khổi là pháp thân và Tiểu Tiểu, có lẽ còn có một tộc quần kỳ lạ như vậy, có lẽ là vì Tiểu Tiểu cảm nhận được nơi này có tộc quần của mình, nên mới tiến vào Man Hoang Cổ Địa!

Có lẽ... đối phương biết Tiểu Tiểu.

- Gàooo...

Trả lời hắn vẫn như cũ chỉ là tiếng gầm thét phẫn nộ, đám Yêu tộc bên kia kinh hồn táng đảm, cảm thấy tên nhân loại này quả là lớn mật, đối mặt với thạch nhân khổng lồ ngay cả Yêu Vương đại nhân đơn đả độc đấu cũng sém chút không phải là đối thủ, lại vẫn có thể phong đạm vân khinh như vậy.

Không nói gì khác, chỉ riêng phần dũng khí này, cũng đủ khiến cho chúng yêu nổi lên lòng tôn kính.

Chỉ có điều làm vậy có chút ngu xuẩn... Cũng không biết hắn có bị chụp thành bánh thịt hay không.

- Vậy ngươi đã từng thấy qua nó chưa?

Dương Khai đưa tay lên, trước mặt liền ngưng tụ ra hình ảnh Tiểu Tiểu. Trong hình ảnh hiện ra bộ dáng Tiểu Tiểu lúc từ biệt hắn năm xưa, ánh mắt linh động, ngây ngô khờ khạo, song chỉ cao cỡ nửa thân người mà thôi. Thân thể bằng đá góc cạnh rõ ràng, tựa như đang mặc một bộ áo giáp bằng đá vậy, thoạt nhìn vô cùng chắc chắn. Quan trọng nhất chính là, trên vai nó còn vác một cây gậy đen như mực, một tay vác gậy, một tay dựng trên trán che nắng, đưa mắt nhìn ra xa.

Người đá khổng lồ đang gầm thét đột nhiên yên tĩnh lại, ánh mắt phẫn nộ chợt trở nên kinh ngạc nhìn chằm chằm vào hư ảnh kia, rồi lại giương mắt nhìn nhìn Dương Khai, tâm trạng phẫn nộ dần dần lặng xuống, lộ ra vẻ mờ mịt.

Hình ảnh Tiểu Tiểu vác Hám Thiên Trụ, quả thực quá mức nổi bật.

- Ngươi đã từng thấy qua nó, đúng không? Dương Khai nhìn mặt đoán lòng, vẻ mặt vui mừng.

Người đá khổng lồ im lặng một hồi, lúc này mới chậm rãi gật đầu.

Quả nhiên!

Dương Khai vui mừng, vội vàng hỏi: - Tiểu Tiểu hiện tại đang ở đâu? Nó ra sao rồi?

Hắn không chờ được vội hỏi tình hình Tiểu Tiểu gần đây. Năm đó lúc ở trong thông đạo tinh quang từ biệt Tiểu Tiểu, hắn luôn tự trách mình, hắn rất nhanh đã tìm được Lưu Viêm, ngay cả đám người Xích Nguyệt cũng lần lượt có tin tức, hiện tại đang được bố trí tu luyện tại Thiên Diệp Tông, duy chỉ có Tiểu Tiểu, đến nay vẫn bặt vô âm tín.

Tinh Giới hung hiểm, hắn không biết tình cảnh Tiểu Tiểu hiện tại như thế nào, nhất là lúc trước nghe Doãn Nhạc Sinh nói, Tiểu Tiểu tiến vào Man Hoang Cổ Địa, hắn cảm thấy bồn chồn lo lắng không thôi.

Thời khắc này bỗng nhiên có đầu mối Tiểu Tiểu, sao hắn không mừng rỡ chứ?

Hắn hận không thể chui vào trong đầu tên người đá khổng lồ trước mắt này để tìm hiểu tin tức Tiểu Tiểu.

Người đá khổng lồ há mồm, âm thanh ồm ồm nói: - Ngươi có quan hệ gì với tiểu tử kia?

m thanh nhấn mạnh từng chữ không quá rõ ràng, xem ra hắn rất ít nói chuyện, hơn nữa giọng nói như tiếng sấm, khiến cả Địa Cung rung lên ầm ầm.

Đám Yêu tộc đều ngây người nhìn tình cảnh phía trước, mỗi tên đều thầm than thở, không ngờ tên to con này lại có thể nói chuyện! Bọn chúng vẫn cho rằng tên to con này không có linh trí, không thể trao đổi cùng sinh linh khác, cho tới giờ phút này bọn chúng mới biết, không phải người ta không có thần trí, mà chỉ là lười phản ứng với bọn chúng mà thôi.

Ánh mắt Tạ Vô Úy lộ ra dị sắc, thầm khiếp sợ.

Tới lúc này hắn cũng hiểu được, dường như Dương Khai cùng tên thạch nhân khổng lồ trước mặt cái này có chút quan hệ sâu xa, nếu không hắn cũng sẽ không dễ dàng khiến tên kia nguôi giận, lên tiếng nói chuyện. Thạch nhân khổng lồ này là do hắn dẫn theo thủ hạ tốn bao công sức mới bắt được, có khi nào Dương Khai giận chó đánh mèo lây sang hắn hay không...?

Tạ Vô Úy thấp thỏm không yên, nếu Dương Khai thật sự giận chó đánh mèo trước mắt nhiều thuộc hạ của hắn như vậy, cái mặt già của hắn biết phải giấu đi đâu chứ! Hắn thầm tính toán, có nên ra lệnh cho đám thuộc hạ rút lui trước hay không, tránh cho lát nữa phải xấu mặt.

- Tiểu tử kia...?

Dương Khai toét miệng cười, hiểu rằng thạch nhân khổng lồ trước mắt đang ám chỉ Tiểu Tiểu, liền gật đầu nói: - Tiểu tử kia chính là do ta dùng tinh huyết của bản thân ấp ra, cũng do một tay của ta nuôi lớn.

Không cần giải thích gì thêm, chỉ cần hai câu này là đủ rồi.

Người đá khổng lồ nghe vậy liền gật gật đầu, ồm ồm nói: - Nguyên lai quý nhân trong miệng trưởng lão nói chính là ngươi!

- Trưởng lão... Dương Khai nhướng mày, không biết đột nhiên từ đâu chui ra một vị trưởng lão, nhưng hắn cũng không có tâm trạng truy cứu, chỉ tập trung hỏi về Tiểu Tiểu: - Hiện tại Tiểu Tiểu có khỏe không? Những năm qua nó không gặp nguy hiểm gì chứ?

Người đá khổng lồ ồm ồm nói: - Ngươi là quý nhân của tiểu tử kia, cũng chính là khách nhân của bộ tộc ta, không giấu ngươi, nhiều năm trước tiểu tử kia tự mình tìm được bộ tộc, bộ tộc cũng đón nhận nó, hiện tại nó rất an toàn.

- Các ngươi có tộc quần riêng sao? Dương Khai kinh ngạc, mặc dù trước đó hắn cũng có phán đoán, nhưng sau khi được xác nhận cũng không tránh khỏi có chút khiếp sợ. Thạch Khổi nhất tộc trời sinh đao thương bất nhập, lực lượng mạnh mẽ vô cùng, trưởng thành đến đỉnh phong, chỉ cần một người cũng đủ khó dây dưa rồi, nếu lại có một đám...

Chỉ sợ thánh linh cũng phải tránh lui a.

Người đá khổng lồ ngạo nghễ nói: - Thạch Linh nhất tộc ta tuy rằng số lượng thưa thớt, nhưng cũng chưa tới mức diệt tuyệt, khách quý làm gì phải kinh ngạc như vậy?

Thạch Linh nhất tộc...

Dương Khai không nói nên lời, xem ra hắn gọi bọn họ là Thạch Khổi nhất tộc có chút không đúng, bọn họ tự xưng là Thạch Linh nhất tộc, tuy nhiên cũng chỉ là tên gọi mà thôi, không có gì đáng ngại.

- Ngươi có thể dẫn ta đi gặp Tiểu Tiểu không? Dương Khai lại hỏi.

Vừa nghe vậy, người đá khổng lồ trước mặt trầm mặc một chút, rồi nói: - Ngươi muốn dẫn tiểu tử kia rời khỏi sao? Tiểu tử kia hiện giờ đã là thành viên của bộ tộc, không có khả năng rời đi cùng ngươi, Thạch Linh nhất tộc ta không chịu bất kỳ kẻ nào ước thúc, kẻ dám nhằm vào Thạch Linh nhất tộc ta đều là địch nhân.

Dương Khai cười nói: - Ta chỉ là muốn xem hiện giờ nó ra sao mà thôi, cũng không phải muốn dẫn nó đi.

Người đá khổng lồ quan sát hắn vài lần, rồi gật gật đầu nói: - Ngươi cũng không nói dối...

Dương Khai cả kinh, thầm nghĩ mình có nói dối chẳng lẽ hắn cũng biết được hay sao? Cái chủng tộc Thạch linh này hắn cũng không hiểu rõ, không biết ngoại trừ luyện hóa khoáng thạch ra, bọn họ còn có thần thông thiên phú đặc thù gì.

- Yêu cầu của khách quý ta có thể thỏa mãn, chỉ có điều, hiện tại ta... Người đá khổng lồ vừa dứt lời, liền lôi những sợi xích truyền ra tiếng kêu loảng xoảng, ra hiệu cho Dương Khai hiện tại bản thân hắn còn khó bảo toàn, chỉ sợ hữu tâm vô lực.

- Chuyện này thì dễ giải quyết. Dương Khai lên tiếng, rồi quay đầu lại nói: - Yêu Vương, làm phiền tới đây một chút.

Khóe miệng Tạ Vô Úy giật một cái, bất đắc dĩ đi tới.

Đối thoại giữa Dương Khai và thạch nhân khổng lồ hắn cũng nghe rõ ràng, sao còn không biết Dương Khai muốn hắn làm gì chứ? Chỉ có điều hắn thật vất vả mới tóm được thạch nhân khổng lồ lạc đàn này, nhốt hắn ở đây, vốn còn định hàng phục để phục vụ cho mình, nào ngờ lại có một tên Dương Khai ngang trời chui ra.

- Dương thiếu, có gì phân phó? Tạ Vô Úy đi tới tới gần, thấp giọng hỏi.

Dương Khai nghiêng đầu nói: - Thả ra!

- Việc này... Tạ Vô Úy tỏ ra chần chờ.

Người đá khổng lồ nổi giận nhìn hắn chằm chằm, như thể hắn là kẻ thù giết cha đoạt vợ, không đội trời chung vậy.

Tạ Vô Úy khổ sở nói: - Dương thiếu, không phải bổn vương không muốn thả, nhưng ngươi nhìn bộ dáng hắn xem, nếu bổn vương thả hắn ra chỉ sợ hắn sẽ lập tức gây phiền toái. Mảnh đất cắm rùi này của ta, nếu hắn điên lên, chỉ sợ cả ngọn núi sẽ bị san thành bình địa mất.

Chương 2576: Gặp lại

Lời này ngược lại cũng không phải là nói quá, Thạch Linh nhất tộc trời sinh đã nắm pháp tắc đại địa trong tay, lật tay một cái là có thể di sơn đảo hải cũng là chuyện rất bình thường.

Dương Khai quay đầu nhìn về thạch nhân khổng lồ nói: - Hắn thả ngươi ra, ngươi đừng tính sổ với hắn có được không?

Thạch nhân khổng lồ hừ lạnh nói: - Kẻ dám đánh chủ ý với Thạch Linh nhất tộc ta, đều là địch nhân. Hắn tỏ ra hậm hực không muốn từ bỏ ý đồ, khiến Dương Khai có chút không nói nên lời.

- Dương thiếu, ngươi xem đó! Tạ Vô Úy đưa tay chỉ chỉ thạch nhân khổng lồ, xác nhận lời nói lúc trước.

Dương Khai vỗ vỗ trán, có chút bất đắc dĩ nhìn thạch nhân khổng lồ, nói: - Thực lực Yêu Vương không tầm thường, nếu thật sự đánh nhau cũng chỉ là lưỡng bại câu thương, có câu oan gia nên giải không nên kết, ngươi bỏ qua đi có được không? Dù sao ngươi cũng không có tổn thất gì, có thể bỏ qua được thì tha cho người ta đi.

Thạch nhân khổng lồ hừ hừ hai tiếng, thoạt nhìn còn có vẻ rất không tình nguyện.

Tạ Vô Úy cũng phất tay áo, tỏ ra rất không hài lòng.

Dương Khai nhìn thạch nhân khổng lồ, thành khẩn nói: - Không phải ngươi nói ta là khách quý của bộ tộc các ngươi sao, cho ta chút thể diện được không?

Người đá khổng lồ thở phì phò một hồi, rồi mới tỏ ra không vui nói: - Thôi, cứ như vậy đi.

Hắn đã chấp nhận chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không.

Dương Khai lập tức ra hiệu với Tạ Vô Úy, nói: - Thả người.

Tuy Tạ Vô Úy vẫn còn có chút không quá tình nguyện, nhưng cũng không thể lay chuyển được Dương Khai, chỉ có thể thúc dục yêu nguyên. Chỉ trong chốc lát yêu khí liền tràn ngập ra, ầm ầm vọt tới xiềng xích đen như mực đang khóa thạch nhân khổng lồ kia. Cũng không biết Tạ Vô Úy động tay động chân gì, chỉ nghe vài tiếng loảng xoảng vang lên, xiềng xích trên người thạch nhân khổng lồ lập tức rơi xuống đất.

Vừa thấy thạch nhân khổng lồ thoát vây, Tạ Vô Úy liền vọt ra phía sau Dương Khai, vẻ mặt cảnh giác.

Cũng không phải là hắn e ngại thạch nhân khổng lồ, chỉ có điều tên này quả thực không dễ chọc, trúng phải một quyền của hắn cũng phải hộc máu ba thước, nếu không bất đắc dĩ, Tạ Vô Úy cũng không muốn giao thủ cùng hắn.

Thạch nhân khổng lồ chỉ liếc nhìn Tạ Vô Úy một cái, tỏ ra hung dữ, song hắn cũng coi như thủ tín, không có hành động gì.

Dương Khai ở bên cạnh nói: - Hiện tại có thể dẫn ta đi gặp Tiểu Tiểu được chưa?

Thạch nhân khổng lồ khẽ gật đầu, trên người truyền ra những tiếng ầm ầm, thân hình từ năm trượng lập tức trở nên cao lớn, tinh xảo hơn không ít. Hắn vẫy tay với Dương Khai, rồi sải bước tiến ra ngoài, xem Tạ Vô Úy như không khí.

Dương Khai vội vàng đi theo.

Tạ Vô Úy tỏ ra bất đắc dĩ, chần chờ một chút rồi cũng đi theo. Chúng yêu nghênh đón, lộ ra vẻ mặt không hiểu, không biết vì sao Yêu Vương đại nhân lại nghe theo chỉ thị của một tên nhân loại, thả thạch nhân khổng lồ cực khổ lắm mới bắt được kia ra.

Tạ Vô Úy cũng lười giải thích với bọn chúng, chỉ trầm mặt bước lên trên.

Một nén nhang sau, đám người liền ra khỏi địa cung, lần nữa quay trở về mặt đất.

Thạch nhân khổng lồ quay đầu quan sát xung quanh, phân biệt phương hướng một chút, rồi không nói một lời, dậm chân một cái, bất ngờ phóng lên cao mấy ngàn trượng, chỉ trong nháy mắt đã vọt thẳng vào khu vực rừng rậm nguyên thủy ở phía xa.

Dương Khai thấy vậy, cũng chỉ có thể vội vàng dặn dò Tạ Vô Úy: - Yêu Vương, chuyện trước đó xin hãy chú ý nhiều hơn, khi phát hiện ra thiếu nữ kia, nếu có thể an toàn bắt giữ lại thì không còn gì tốt hơn, nếu không được thì phái người giám thị, đợi ta trở lại, tuyệt đối đừng làm tổn thương nàng.

Tạ Vô Úy tỏ ra rất bất đắc dĩ, nhưng cũng đành phải ôm quyền nói: - Dương thiếu yên tâm, nhất định bổn vương sẽ không phụ lời giao phó, ngược lại chuyến này Dương thiếu nhớ cẩn thận. Thật ra hắn ước gì Dương Khai một đi không trở lại, chỉ có điều nếu Dương Khai gặp phải nguy hiểm, thì hắn thân là hồn nô cũng sẽ không có kết quả gì tốt, nên dĩ nhiên hắn không hy vọng Dương Khai gặp phải bất trắc.

Dương Khai không có thời gian dây dưa với hắn, gật gật đầu, rồi thúc dục đế nguyên bao lấy Trương Nhược Tích, xuất ra pháp tắc không gian, trực tiếp biến mất tại chỗ, đuổi theo thạch nhân khổng lồ.

Chúng yêu nhìn theo hướng Dương Khai rời đi, lúc này mới đồng loạt tiến lên, nghi hoặc nhìn Tạ Vô Úy, không biết vì sao lúc nãy Yêu Vương đại nhân lại hành động như vậy.

Tạ Vô Úy trầm mặt, nói: - Chuyện hôm nay không được có nửa điểm tiết lộ, nếu không giết không tha.

Chúng yêu khiếp sợ, vội vàng ôm quyền lĩnh mệnh.

Dường như thạch nhân khổng lồ không thể phi hành, nhưng một lần nhún nhảy lại vượt quá tưởng tượng, đi được mấy ngàn trượng, cho nên tốc độ cũng không chậm.

Hắn ở phía trước thoáng đợi Dương Khai, khi thấy Dương Khai rất nhanh đã đuổi tới, thạch nhân khổng lồ lại tiếp tục nhảy về phía trước, không quay đầu lại.
Hắn rất quen thuộc Man Hoang Cổ Địa, một đường quanh quanh quẹo quẹo, tránh khỏi rất nhiều địa bàn của cường giả, nên cũng không gặp phải trắc trở gì lớn.

Chỉ có điều, dường như lúc trước Dương Khai muốn hắn bỏ qua cho Tạ Vô Úy khiến hắn hơi khó chịu, cho nên dọc đường căn bản hắn không muốn trò chuyện với Dương Khai, làm Dương Khai muốn hỏi hắn về Thạch Linh nhất tộc cùng Tiểu Tiểu một chút cũng không có cơ hội, chỉ đành lặng lẽ bám theo sau.

Nhược Tích cũng biết rõ Dương Khai có tâm sự nên không nói một lời, sợ quấy rầy hắn.

Thành ra dọc đường đi có vẻ rất buồn tẻ.

Di chuyển trong Cổ Địa khoảng một ngày một đêm, bỗng nhiên thạch nhân khổng lồ chợt dừng bước, nhảy lên một tán cây, tay dựng trước trán đón nhận tia nắng ban mai, nhìn về phương xa.

Thịch...

Dương Khai hạ xuống bên cạnh hắn, theo ánh mắt của hắn nhìn về phía trước, chỉ thấy ở phía xa xa là rừng rậm nguyên thủy mênh mông, cổ thụ cao chọc trời, mây mù uốn lượn trông như tiên cảnh.

Thạch nhân khổng lồ đưa tay nện mạnh lên lồng ngực, phát ra tiếng "bùm bùm", khiến Trương Nhược Tích nhìn thấy mà kinh hồn táng đảm, sợ hắn dùng sức quá lớn tự đấm nát mình.

- Gàooo... Thạch nhân khổng lồ ngửa mặt gầm lên, trong âm thanh ẩn chứa một loại tâm trạng khó hiểu. Tiếng gầm vang vọng, truyền đi thật xa, dường như đó là một thủ đoạn truyền tin nào đó.

Rào rào bịch bịch...

Chim thú xung quanh sợ hãi bỏ chạy tán loạn.

Ngay sau đó, ở một nơi nào đó sâu trong rừng rậm chợt có một tiếng gầm đáp lại.

Dương Khai thấp thỏm không yên, bởi vì sau khi đi tới nơi này, bỗng nhiên hắn cảm thấy ở một nơi nào đó sâu trong rừng rậm, có một tầng cảm ứng tâm linh vô hình đang liên hệ cùng hắn. Đây chính là cảm ứng huyết mạch, cho dù có trải qua vạn năm, cũng không thể phai nhòa.

Tiểu Tiểu!

Tiểu Tiểu được Dương Khai dùng máu tươi của mình thúc dục mà sinh ra, nói cách khác, trong cơ thể Tiểu Tiểu chảy xuôi dòng máu Dương Khai, tạo thành một loại liên hệ tâm linh huyền bí, bất cứ kẻ nào, bất cứ chuyện gì cũng không thể chặt đứt.

- Trưởng lão đã đồng ý cho các ngươi tiến vào lãnh địa của bộ tộc, đi theo ta. Thạch nhân khổng lồ chợt quay đầu nói một câu, rồi lập tức nhảy xuống tán cây, phóng đi như bay trong rừng rậm.

Dương Khai đè nén tâm trạng kích động, lập tức bám theo.

Một bóng người màu xám tro cao cỡ nửa thân người từ phía xa đang nhắm hướng Dương Khai cấp tốc chạy tới. Khoảng cách song phương nhanh chóng được rút ngắn. Mặc dù bị ngàn vạn cây cối trở cách, nhưng song phương vẫn có thể tinh tường cảm nhận được sự tồn tại của nhau.

Thịch...

Dương Khai chợt khựng lại, dừng chân tại chỗ.

Ngay sau đó, ở phía trước chợt có một vệt sáng đang lao về phía hắn nhanh như thiểm điện, Nhược Tích kinh hãi, còn tưởng rằng gặp phải kẻ nào đánh lén, lập tức tế ra Vạn Thú Ấn. Tuy nhiên rất nhanh nàng đã biết mình nhầm.

Bởi vì giờ phút này, không ngờ Dương Khai lại đang mỉm cười đưa hai tay ra phía trước.

Tốc độ vệt sáng không giảm, trực tiếp bổ lên người Dương Khai.

Hai mắt Dương Khai trợn tròn sắp lồi cả ra ngoài, cả người bị một cỗ lực lượng mạnh mẽ ập vào, khiến hắn bị mất khống chế bay ngược về sau, liên tiếp đụng gãy mấy cây đại thụ mới từ từ giảm lại.

- Khụ khụ... Dương Khai không kịp đề phòng, suýt nữa nội thương.

Cái ôm này của Tiểu Tiểu thật là bạo lực.

Dương Khai dựa lưng vào gốc đại thụ, đưa tay ra vỗ vỗ Tiểu Tiểu đang không ngừng cọ cọ đầu vào người hắn.

- Ô ô... Trong miệng Tiểu Tiểu liên tiếp phát ra thanh âm khó hiểu, tuy Dương Khai không hiểu nó đang nói gì, nhưng cũng cảm nhận được nó đang vô cùng vui sướng và phấn khích.

Xa cách gặp lại, khiến nó không thể kiềm chế được, cho nên vừa thấy mặt đã cho Dương Khai một cú húc dã man.

Rất nhanh, dường như Tiểu Tiểu ý thức được mình đã làm sai, vội vàng bò dậy, nửa quỳ nữa ngồi trước mặt Dương Khai, ánh mắt lo lắng nhìn Dương Khai, sợ đã làm hắn bị thương, còn đưa tay phủi phủi bụi trên y phục hắn.

Tuy nhiên lực đạo kia quả thật cũng hơi quá mạnh!

- Không sao. Dương Khai vui vẻ vỗ vỗ đầu nó, rồi nghiêm túc quan sát nó từ trên xuống dưới. Dường như Tiểu Tiểu cũng không có thay đổi gì lớn, chỉ có điều Dương Khai cảm nhận được khí tức của nó đã cường đại hơn rất nhiều.

Thạch nhân khổng lồ đứng bên cạnh Dương Khai cũng trố mắt líu lưỡi, cái ôm vừa rồi củaTiểu Tiểu đối với Thạch Linh nhất tộc mà nói quả thật chỉ là bình thường, nhưng đối với một nhân loại có thân thể yếu đuối mà nói, không phải là ai cũng có thể nuốt trôi.

Vậy mà tên nhân loại trước mắt này không bị chút thương tích nào, lại còn híp mắt cười. Thân thể tên này... cũng có chút rắn chắc a.

- Ô ô... Tiểu Tiểu vẫn bi bô không dứt, nếu như Thạch linh có thể chảy nước mắt, chỉ sợ lúc này nhất định nó đã lệ rơi đầy mặt. Tâm tình hưng phấn không có chỗ phát tiết, khiến Tiểu Tiểu cứ nhảy qua nhảy lại chí chóe điếc tai, trông tức cười như một con khỉ vậy.

Bỗng nhiên, nó đi tới một bên, dang hai tay ôm lấy một cây đại thụ. Cây đại thụ kia không biết đã sống bao nhiêu năm, tối thiểu cũng phải ba người ôm mới hết, tán cây của nó cao ngất trong mây, che trời đứng vững. Tiểu Tiểu so với nó nhỏ bé như con kiến vậy.

Nhưng dưới một ôm này, không ngờ cây đại thụ chợt chấn động mạnh.

- Gàooo... Tiểu Tiểu gầm lên giận dữ, trong nháy mắt mặt đất liền trồi lên từng nhánh rễ cây to lớn, dày đặc như mạng nhện.

Rầm rầm uỳnh...

Tiểu Tiểu không ngừng ôm lấy thân cây nhấc lên, mỗi một lần nhấc lên khiến cho đại thụ lắc lư không thôi, sau hai ba lần như vậy, cây đại thụ to lớn đã bị nó nhổ tận gốc, bùn đất bay tứ phía.

Cảnh tượng này khiến Nhược Tích nhìn thấy mà trợn mắt há hốc mồm.

Nàng xem như đã được chứng kiến cái gì gọi là cự lực vô biên.

Cây đại thụ bị nhổ tận gốc ở trên tay Tiểu Tiểu nhẹ như không, bị nó ném thẳng lên trời, lập tức liền hóa thành một chấm đen, cũng không biết đã bị ném bay tới đâu.

- Gàooo... Tiểu Tiểu ngửa mặt lên trời gầm thét, tiếng gầm liên miên bất tuyệt, hai tay không ngừng nện lên lồng ngực của mình, phát ra tiếng "bùm bùm" như trống trận.

Chương 2577: Thạch linh trưởng lão

- Si nhi, còn không mau đỡ khách quý lên, còn ngẩn ngơ làm gì!

Bỗng nhiên ở phía trước vang lên một thanh âm già nua, tuy rằng hùng hồn, lại hiền hậu hòa ái, khiến người nghe vào trong tai không tự chủ sinh ra cảm giác thân thiết.

Tiểu Tiểu giật mình một cái, dường như rất kính nể với chủ nhân của thanh âm này, lại lần nữa nhảy lên chạy ào tới bên cạnh Dương Khai, đưa tay nâng hắn lên, ngây ngốc nhìn hắn.

Vừa phát tiết thông suốt, cuối cùng nó bình tĩnh lại.

Dương Khai giương mắt nhìn tới phía trước, cảnh tượng ập vào mắt làm hắn ngẩn ra.

Chỉ thấy ở các nơi rừng rậm đó, mấy Thạch linh thân mình cao lớn chậm rãi bước đi ra, đếm lướt qua, lại có hơn bảy tám người, hiển nhiên đều nhận ra động tĩnh bên này nên tụ tập đến, những cặp mắt tròn xoe kia đều lóe sáng tò mò đánh giá hắn.

Mà một Thạch linh nổi bật nhất trong đó, ngược lại không phải là có rắn chắc bao nhiêu hay cao lớn bao nhiêu so với những Thạch linh khác, ngược lại hắn còn lùn nhỏ hơn một chút, nhưng thấp bé đều không phải bởi vì thân cao, mà chỉ vì thân hình có hơi còng xuống.

Thạch linh này tạo cho người ta có cảm giác đầu tiên chính là già nua!

Lưng còng xuống, chống một cây quải trượng bằng đá, lớp da đá trên thân mình cũng bày ra trạng thái rạn nứt, đó là dấu vết của năm tháng vô tận trôi qua, trên cái càm góc cạnh rõ ràng kia lại có một chùm chùy đá thật nhỏ, giống như một chòm râu, duy chỉ có cặp mắt thì vô cùng sáng loáng, lóe ra hào quang cơ trí.

Thạch Linh nhất tộc trời sanh trí lực không bằng ai, nhưng Dương Khai cũng không biết tại sao, lại từ trong hai tròng mắt của lão Thạch linh đối mặt này, hắn nhìn thấy ảnh ngược của một lão giả cơ trí.

Dương Khai nổi lên lòng tôn kính, biết lão Thạch linh này chỉ sợ sống đã không biết bao nhiêu vạn năm, đồng thời cũng ý thức được lão Thạch linh này rốt cuộc là người nào, hắn ôm vòng hai tay, khom người nói: - Tiểu tử Dương Khai, ra mắt trưởng lão! Mạo muội quấy rầy, còn xin trưởng lão đừng trách cứ!

Trương Nhược Tích vừa nghe, biết đó là một đại nhân vật, cũng vội vàng cúi thấp người hành lễ.

Trưởng lão cười ha hả, tiếng cười vô cùng sảng khoái, nói: - Không quấy rầy! Thạch Linh nhất tộc ta chờ ngươi đã lâu, hôm nay cuối cùng là chờ được rồi!

- Chờ ta? Dương Khai ngạc nhiên, bất quá rất nhanh dường như nghĩ tới điều gì, quay đầu nhìn Tiểu Tiểu đứng ở bên cạnh mình, mỉm cười, đưa tay vỗ vỗ vai Tiểu Tiểu.

Hắn nghĩ bởi vì do Tiểu Tiểu, nên vị gọi là Thạch linh trưởng lão này mới có thể nói trước nay luôn chờ đợi mình.

- Khách quý đường xa đến, đường xá mệt nhọc, trước hãy theo lão hủ đi nghỉ ngơi, Thạch Linh nhất tộc ta đã rất nhiều năm không có khách nhân! Trưởng lão nói xong, cũng không quản Dương Khai có đồng ý hay không, liền xoay người bước vào chỗ sâu trong rừng rậm.

Tuy rằng trưởng lão nhìn vô cùng già nua, còn chống một cây quải trượng, nhưng thân hình lưng còng này lại bước đi như bay, tốc độ không thể kém chút nào so với các Thạch linh khác.

Trưởng lão vừa đi, những Thạch linh còn lại kia cũng đều theo sát sau lão rời đi, chỉ là trước khi đi ánh mắt dòm Dương Khai có điểm quái lạ.

Tiểu Tiểu kéo tay Dương Khai, trong miệng ô ô vài tiếng rồi lôi kéo hắn đi.

Dương Khai bất đắc dĩ, cũng đành phải gọi Trương Nhược Tích đi theo.

Đi thời gian không lâu, mọi người liền tới một chỗ có cổ thụ chọc trời vây quanh. Những cây cổ thụ chọc trời này mỗi cây đều có hơn mười người ôm không hết, mà rể cây phía dưới đều có một hốc cây, tựa hồ phòng ốc trong hốc cây được thiên nhiên tạo thành, bên trong có dấu vết sinh linh sinh sống.

Dương Khai nhìn thấy mới lạ, trong lòng cũng chợt hiểu: Biết những hốc cây này hẳn là chỗ ở của Thạch Linh nhất tộc.

Ngẫm lại cũng đúng! Bọn người kia động một cái là biến thân thành cao mười mấy trượng, phòng ở bình thường đúng là không chứa được bọn họ, loại phòng ốc thiên nhiên này thật ra là nơi ở sinh hoạt tốt nhất.

Thạch Linh nhất tộc cũng không biết sinh tồn ở chỗ này đã bao nhiêu năm, mà những phòng ở hốc cây kia đều có dấu vết của năm tháng trôi qua thê lương hoang vắng.

Sau khi đi tới nơi này. Thạch linh trưởng lão đi thẳng vào một hốc cây, xoay người một cái liền không thấy bóng dáng.

Nhưng một Thạch linh khác đi tới, một tay đặt ở ngực cúi đầu nói: - Trưởng lão phân phó, khách quý trước đi nghỉ ngơi, đợi tới buổi chiều tối sẽ gặp lại nói chuyện!

Dương Khai nhìn hắn một cái, cũng không biết Thạch linh này có phải người bị Tạ Vô Úy bắt được kia hay không, bọn người kia hình dáng bình thường đều cao lớn, thường nhân căn bản không phân biệt rõ, trừ phi sinh hoạt chung một chỗ một thời gian dài với họ mới có khả năng nhận biết.

Học theo bộ dáng của hắn, một tay đặt ở ngực cúi đầu, Dương Khai khách sáo nói: - Làm phiền!

Tuy rằng hắn không biết tại sao phải đợi tới buổi chiều mới gặp lại nói chuyện, nhưng chuyến này hắn tới đây mục đích là tìm Tiểu Tiểu, giờ này đã gặp Tiểu Tiểu, tâm nguyện dĩ nhiên đạt thành, những thứ khác ngược lại cũng không sao, thậm chí là Tiểu Tiểu muốn rời đi với mình hay không, Dương Khai cũng không cần suy tính.
Tiểu Tiểu nguyện ý rời nơi này đi với mình dĩ nhiên không còn gì tốt hơn, nhưng nếu nó không thể từ bỏ tộc quần của mình lựa chọn lưu lại, Dương Khai cũng không miễn cưỡng.

Mỗi một sinh linh đều có tộc quần của mình, Tiểu Tiểu có thể tìm được tộc của mình, không còn là người cô đơn nữa... Dương Khai thật lòng cảm thấy cao hứng thay cho nó.

- Tận tình chiêu đãi khách nhân! Thạch linh kia phân phó một tiếng với Tiểu Tiểu, Tiểu Tiểu gãi gãi đầu, lúc này mới gật gật đầu.

Thạch linh nhìn hắn một cái, khẽ thở dài một tiếng, xoay người rời đi, tựa hồ đối với Tiểu Tiểu còn ở vào lứa tuổi trẻ con mà cảm thấy bất đắc dĩ. Tuy nhiên cả Thạch Linh nhất tộc cũng chỉ có một mình Tiểu Tiểu còn ở vào lứa tuổi trẻ con, tinh nghịch sơ suất một chút cũng không có biện pháp.

Đợi Thạch linh này rời đi, Tiểu Tiểu mới kéo tay Dương Khai đi tới hướng một gốc cây lớn.

Dưới gốc cây kia cũng giống nhau có một phòng trong hốc cây, rõ ràng là chỗ ở của Tiểu Tiểu.

Dương Khai, Trương Nhược Tích theo nó đi vào bên trong, Tiểu Tiểu hết nhìn đông tới nhìn tây một hồi, lại chạy vọt ra ngoài, cũng không biết đi ra ngoài làm gì.

Sau một lúc lâu, từ một hốc cây gần đó truyền đến tiếng gầm giận dữ: - Tiểu tử kia lại tới phá phách, coi chừng ta nói cho trưởng lão trừng phạt ngươi đó!

"Ầm ầm..." Một trận đất rung núi chuyển, một lát sau, Tiểu Tiểu vác trên vai hai cái ghế đá như một làn khói chạy trở về, ném ghế đá xuống đất, nhìn Dương Khai chỉ vào ghế đá "ô ô" một hồi.

Nhược Tích không nhịn được che miệng cười, hiểu rõ hai cái ghế đá này có lẽ là Tiểu Tiểu đi ra ngoài đoạt của Thạch linh khác.

Dương Khai cũng không nhịn được cười, cùng Nhược Tích liếc nhìn nhau, rồi vén áo dài ngồi xuống.

Quay đầu nhìn quanh, Dương Khai phát hiện trong phòng cây này trống rỗng, diện tích cũng không nhỏ, so với một gian phòng bình thường còn muốn lớn hơn, chỉ là bên trong cũng không đặt vật gì, thậm chí ngay cả bàn ghế cũng không có.

Nhưng thật ra mấy tượng đá điêu khắc ở bên cạnh dẫn tới chú ý của Dương Khai.

Mấy tượng đá điêu khắc kia nhìn rất thô sơ, rõ ràng kỹ năng của người điêu khắc không điêu luyện lắm, chỉ có điều vẫn có thể sơ lược nhìn ra được, những tượng đá này là một người nam nhân.

Tượng đá từ trái qua phải, hình tượng càng ngày càng tốt, cuối cùng một cái tượng đá đã xuất hiện ngũ quan rõ ràng.

Nhược Tích nhìn một hồi, trong lòng bừng tỉnh, kinh ngạc nói: - Tiên sinh, đây là ngài?

Tuy rằng tượng đá điêu khắc kia nhìn không thấy nửa điểm chỗ tương tự với Dương Khai, nhưng Trương Nhược Tích vẫn bén nhạy nhận ra tượng đá này rốt cuộc là muốn điêu khắc thành người nào.
Tiểu Tiểu lại chạy tới chạy lui, rồi chạy tới trước mặt tượng đá điêu khắc tốt nhất kia, nâng nó lên, đặt ở trước mặt Dương Khai giống như hiến vật quý, rồi đưa tay chỉ vào mình, lại chỉ vào hắn.

Dương Khai ngắm nhìn ngẩn người, nỗi lòng hơi xúc động, không tiếc tán dương: - Điêu khắc không tệ, rất giống!

Được khen ngợi, Tiểu Tiểu nhảy tưng lên cao ba xích, lộn mèo giữa không trung, rồi chạy tới trước mặt những tượng đá điêu khắc khác, hung hăng đập vỡ hết thảy, cũng không biết phát điên khùng cái gì, tựa hồ đối với nó mà nói, chỉ cần có một tượng đá điêu khắc được Dương Khai khen ngợi như vậy là đủ rồi, những thứ khác đều là nước chảy mây trôi.

"Ô ô" vài tiếng, Tiểu Tiểu vung múa hai tay, như muốn dùng tay thay lời nói.

Dương Khai nhướn mày nói: - Đây đều là ngươi tự học?

Tiểu Tiểu gật đầu thật mạnh, lại là một màn hoa chân múa tay thay lời nói.

Dương Khai lập tức hừ một tiếng: - Đó là những người khác không biết hàng, đừng để ý đến bọn họ là được!

Trương Nhược Tích ở một bên lẳng lặng nhìn, trên mặt một mực treo nụ cười mỉm, bỗng nhiên nàng phát hiện một màn này rất ấm áp. nàng xem không hiểu Tiểu Tiểu dùng tay nói gì, cũng nghe không hiểu Tiểu Tiểu đang nói gì, cố tình tiên sinh lại có thể biết được rõ ràng ý của nó muốn biểu đạt, không hề sai sót.

Một người một Thạch linh ở trong phòng hốc cây dùng loại phương pháp đặc thù này trao đổi, tán gẫu việc vặt, lại rất hoà thuận vui vẻ.

Ở cách xa khu rừng nguyên thủy, tiếng động lớn rầm rĩ, nhưng dường như phân tranh ở ngoại giới như mây khói thoảng qua, không thể xâm phạm mảy may tới địa phương này.

Nhược Tích nhìn ra, Dương Khai có tình cảm rất tốt với Thạch linh Tiểu Tiểu trước mặt, cho tới bây giờ Nhược Tích cũng chưa từng thấy Dương Khai kiên nhẫn như thế, hắn đối xử với Thạch linh Tiểu Tiểu tràn đầy khoan dung và nhân ái, giống như là với đứa con của mình.

Nếu luôn có thể là bộ dáng thế này thì tốt biết bao? Chỉ cần tiên sinh nguyện ý lưu lại, mình cũng sẽ rất vui lòng ở lại chỗ này, cho dù là sinh sống cách tuyệt với thế gian.

Tiếng cười vui không ngừng từ trong hốc cây truyền ra, thời gian cũng nhanh chóng trôi qua.

Rất nhanh thì đêm đến, sắc trời bắt đầu tối.

Phía ngoài đi tới một Thạch linh, một tay đặt ngay ngực hành lễ nói: - Khách nhân! Trưởng lão mời ngài tới dự tiệc!

- Dự tiệc? Dương Khai ngẩn ra, tuy rằng ban ngày khi nghe trưởng lão nói đợi đến tối sẽ gặp lại nói chuyện, nhưng Dương Khai không nghĩ rằng bọn họ lại chuẩn bị một đêm yến hội.

Điều này không khỏi làm hắn có chút được sủng ái mà lo sợ, vội vàng đứng lên nói: - Trưởng lão có lòng, tiểu tử lập tức tới ngay!

Thạch linh kia gật gật đầu, xoay người rời đi.

Tiểu Tiểu cũng không dùng tay nói chuyện với Dương Khai nữa, mà kéo tay hắn đi ra ngoài.

- Tiểu Tiểu, các ngươi bên này có chỗ nào xem trọng hay không? Dương Khai vừa đi vừa hỏi.

Thạch Linh nhất tộc cũng coi là dị tộc hoang dã, luôn sinh sống ở chỗ sâu nhất trong Man Hoang Cổ Địa, Dương Khai mới đến, sợ phạm vào kiêng kỵ cái gì dẫn tới người ta không vui, đương nhiên là muốn hỏi cho rõ ràng, nhập gia tùy tục!

Nào biết Tiểu Tiểu chỉ không ngừng lắc đầu, cũng không có nhiều lời gì với hắn, một bộ dáng thần thần bí bí làm cho Dương Khai rất là bất đắc dĩ.

Ra ngoài hốc cây, Dương Khai, Trương Nhược Tích cùng ngẩng đầu nhìn lên, không khỏi trong mắt lộ ra tia sáng kỳ dị.

- Thật là đẹp nha! Nhược Tích không nhịn được kinh hô một tiếng, thật sự ban đêm trong Man Hoang Chi Địa này quá đẹp khiến người ta như mê như say: trên cổ thụ bốn phía kia điểm điểm đom đóm bay múa, ánh sáng chiếu giữa cây cối sáng lạn rực rỡ, từng luồng sáng giống như dải lụa màu bay tới bay lui, tô điểm cho nơi này giống như tiên cảnh ở nhân gian.

Nhược Tích hai tròng mắt đều tỏa sáng, hận không thể sinh sống cuộc đời còn lại ở nơi này, không bao giờ... phải rời đi nữa.

Cô nương này quả thật từ trước đến nay không có mảy may sức đề kháng đối với cảnh vật xinh đẹp.

Dương Khai cũng từng trải qua không ít ban đêm trong Man Hoang Cổ Địa, nhưng chưa từng có chỗ nào đẹp đẻ không sao tả xiết như ở chỗ Thạch linh này, khiến hắn không khỏi có điều cảm khái tài nghề điêu luyện của thiên nhiên như thế...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau