VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2536 - Chương 2540

Chương 2538: Lôi Triều

Nghe Ban lão hỏi thăm, Trương Nhược Tích run giọng nói: - Ta không biết có phải âm hồn hay không, nhưng nó không có thực thể... hơn nữa hiện tại dường như nó rất tức giận!

- Đợi nó đến gần dùng thần hồn công kích, công kích bình thường đối với chúng không có hiệu quả. Tiểu thư chớ sợ, với tu vi của tiểu thư, âm hồn bình thường không đả thương được, trừ phi những Quỷ tướng Quỷ soái tu vi cao thâm kia, nên tiểu thư cần giữ vững trấn định! Ban lão vội nhắc nhở. Dường như lão đã trải qua không ít trường hợp như vậy, ứng phó như thế nào lão rất có một bộ cách làm của chính mình.

Trương Nhược Tích nghe vậy, hít sâu một hơi, thần niệm một khắc không ngừng dò xét bốn phía quanh mình, chú ý động tĩnh của âm hồn kia.

Sau khi âm hồn kia bị công kích dường như thật sự rất tức giận, ngũ quan không rõ lắm trở nên vặn vẹo dữ tợn, thân mình trong suốt trong sương mù nhẹ lui một bước, rồi mới cuốn lên một luồng âm phong, giương nanh múa vuốt đánh tới hướng Trương Nhược Tích.

Công kích chưa tới, đã truyền tới tiếng gào rít cực kỳ bén nhọn, tiếng gào này chẳng những chói tai, thậm chí còn ẩn chứa một loại lực lượng thần hồn kỳ lạ, như muốn xé rách phòng ngự thức hải của Trương Nhược Tích.

Được Ban lão nhắc nhở, Trương Nhược Tích giữ vững tâm thần, khuôn mặt nhỏ nhắn mặc dù có chút trắng bệch, nhưng cũng không nói tiếng nào, đợi cho âm hồn kia nhào tới trước mặt cách chừng ba tấc, nàng mới bất ngờ bùng phát ra lực lượng thần thức tinh thuần.

m hồn thân mình trong suốt kia giống như một giọt nước cấp tốc đánh vào một mặt vách tường cực kỳ cứng rắn, lập tức chia năm xẻ bảy, trong tiếng hét thảm thê lương tan thành mây khói.

- Phù...

Trương Nhược Tích nhẹ thở ra một hơi, dần dần trấn định lại.

Sau khi tự tay giết chết một con âm hồn, nàng phát hiện vật quỷ dị này chẳng qua cũng thế thôi, cho nên cũng không còn sợ hãi như trước.

Ban lão ở phía trước lên tiếng nói: - Những tiểu quỷ âm hồn chỗ này, dù là tu vi của tiểu lão thấp như thế đều có thể thoải mái đối phó, cho nên tiểu thư chỉ cần không hoảng hốt là vô sự. Bất quá chuyện duy nhất cần phải chú ý một chút, là có số âm hồn ở trong hoàn cảnh kỳ lạ nơi này tu luyện ra một vài thần thông đặc thù, những thần thông này đều là công kích thần hồn. Đích thực khiến người ta khó lòng phòng bị... Nếu tiểu thư có bí bảo phòng ngự thần hồn, hiện tại hãy kích phát uy năng, để đề phòng bất trắc!

Lão cũng không có nhắc nhở Dương Khai những chuyện này, bởi vì lão biết: một vị cường giả Đế Tôn Cảnh cũng không cần mình nhắc nhở nhiều lắm.

Trương Nhược Tích thè lưỡi, nói: - Ta không có bí bảo thần hồn!

Toàn thân nàng trên dưới cũng chỉ có hai kiện bí bảo mà thôi, một là Phượng Thải Hà Y của thánh linh Cùng Kỳ tặng nàng, còn có một kiện là Vạn Thú Ấn từ Dương Khai giao cho nàng.

Nghe vậy, Ban lão cũng không nói thêm gì, chú tâm đi phía trước dẫn đường.

Một đường đi qua, thỉnh thoảng có âm hồn lệ quỷ tới quấy rầy. Bất quá bởi vì Ban lão rất quen thuộc với thông đạo này, lựa chọn con đường cũng vô cùng an toàn, cho nên cũng không có đụng phải quỷ vật lợi hại, những thứ âm hồn kia quấy rầy ba người tự nhiên là không có kết quả tốt.

Dương Khai cũng không có ra tay, tất cả âm hồn đều giao cho Trương Nhược Tích giải quyết.

Nửa canh giờ sau, Trương Nhược Tích đã trở nên thấy nhưng không thể trách, không còn lo lắng đề phòng như lúc ban đầu, mỗi khi âm hồn đột kích, lập tức nàng mặt không đổi sắc đánh chết.

Tuy rằng bởi vì sương mù kỳ lạ quấy nhiễu, làm Dương Khai không thể đoán được vị trí của nhóm người mình cùng phương hướng đi tiếp. Nhưng căn cứ hành động và lộ tuyến Ban lão, xem ra đường đi của nhóm người mình cũng không phải là một đường thẳng, mà là quanh quanh quẹo quẹo vô cùng quanh co.

Thỉnh thoảng, Ban lão còn dừng lại quan sát một chút địa hình xung quanh, rồi mới đổi hướng.

Có đôi khi thậm chí lão đứng lại một chỗ một đoạn thời gian, cũng không có làm gì, lẳng lặng chờ đợi một hồi lâu mới tiếp tục đi tới.

Dương Khai tự biết trong lòng, suy đoán của mình trước đây không sai: người dẫn đường tốt nhất trong Hoang Thành này hẳn là nắm giữ một thông đạo an toàn ra vào Cổ Địa.

Bất quá đây dù sao cũng là bí mật của người ta, cũng là cái vốn sinh sống của Ban lão, cho nên Dương Khai cũng không có tùy tiện tìm hiểu thêm làm gì.

Nửa ngày sau, Dương Khai cũng không biết nhóm người mình đến địa phương nào rồi. Sau khi Trương Nhược Tích thuận tay giải quyết một con âm hồn, Ban lão dẫn đường ở phía trước bỗng nhiên dừng bước chân, mũi thở nhanh, truyền ra tiếng hít hơi nhè nhẹ.

Dương Khai nhướn mày, ý thức được hẳn là Ban lão phát hiện điều gì, lập tức liền thả ra thần niệm cẩn thận chú ý tới động tĩnh của lão.

Chỉ thấy Ban lão ngửi một hồi, sau đó bỗng nhiên biến sắc, quát lớn: - Hai vị theo sát ta, một bước cũng đừng rời xa!

Vừa dứt lời, thân hình lão đã nhảy vọt, cấp tốc bay đi tới phía trước.

Đoạn đường qua Ban lão đi tới đều là cực kỳ cẩn thận thận trọng, chưa bao giờ dám có chút tiến nhanh, thời khắc này lại cấp bách bay đi như vậy, rõ ràng là có phát hiện gì đó.

Dương Khai tuy rằng kinh nghiệm không bằng Ban lão, nhưng từ trong lòng cũng theo bản năng sinh ra cảm giác nguy cơ, dường như có nguy hiểm gì đó đang đến gần. Hiện nay hắn đã là Đế Tôn Cảnh, loại cảm giác đến từ bản năng này rất nhạy cảm, Ban lão vừa có động tĩnh như thế, hắn liền biết tình huống có chút không ổn.

Lập tức thúc giục đế nguyên bao lại Trương Nhược Tích, bước chân đạp một cái, vọt theo sát phía sau Ban lão.

Trương Nhược Tích không nói một lời, nhưng từ trên khuôn mặt nhỏ nhắn lại để lộ ra tâm tình khẩn trương bất an.

Ba người nhanh chóng xuyên qua trong màn sương mù kỳ lạ, mới chạy đi thời gian không tới mười hô hấp, Ban lão bỗng nhiên hít vào một hơi lạnh, thân mình đang vọt về phía trước chợt dừng lại, rồi dưới chân điểm một cái, thân mình bật lui trở lại, đồng thời miệng quát lớn: - Lui!

Dương Khai đương nhiên phản ứng không chậm, tuy rằng một mực đi theo cách không xa phía sau Ban lão, nhưng ngay lúc Ban lão bật lui, hắn đã kịp thối lui trước.

Cùng lúc đó, Dương Khai dùng thần niệm khóa chặt một chỗ phía trước, hắn cảm giác ở chỗ đó dường như có chút không bình thường.

"Xoạt xoạt..." Còn không đợi Dương Khai dò xét rõ ràng, bỗng nhiên một tiếng sấm sét nổ vang, bất thình lình từ trên trời giáng xuống một luồng sáng màu tím đánh trên mặt đất, trực tiếp đánh cho mặt đất thành một cái hố to chu vi chừng mười trượng; bốn phía cái hố to, hết thảy đều hóa thành hư không, tan thành mây khói.

Dương Khai kêu lên một tiếng đau đớn, trong mắt lóe lên vẻ kiêng kỵ, mồ hôi lạnh từ trên trán rịn ra, cắn răng nói: - Diệt Hồn Thần Lôi!

Hắn chỉ vì tò mò muốn nhìn một chút phía trước kia rốt cuộc phát sinh điều gì, nhưng không nghĩ tới đúng lúc đạo sấm sét này giáng xuống, trực tiếp chặt đứt luồng thần niệm của hắn thả ra ngoài.

Ở trước mặt uy lực của sấm sét giáng xuống, thần niệm cường đại có thể so với Đế Tôn lưỡng tầng cảnh của hắn quả thực giống như trò chơi trẻ nít. Nếu đổi là người bình thường, chỉ sợ thời khắc này đã ôm đầu lăn lộn hét thảm rồi!

Dương Khai tuy rằng cũng rất không dễ chịu, nhưng dù sao hắn có Ôn Thần Liên bảo vệ, một luồng hơi mát mẻ từ trong Ôn Thần Liên sinh ra, rót vào trong đầu, giúp hắn đang rất đau đớn giảm bớt lại, cho nên thời khắc này tuy rằng sắc mặt hắn trắng bệch, nhưng cũng không có gì đáng ngại.

Mà vị trí chỗ sấm sét kia đánh xuống, chính là phương hướng Ban lão đi tới trước đó.

Có thể tưởng tượng, nếu Ban lão không ở thời khắc mấu chốt bật lui ra sau, với tu vi Đạo Nguyên nhất tầng cảnh của lão, khẳng định đã bị sét đánh hồn phi phách tán.

Cũng không biết rốt cuộc là lão làm thế nào có năng lực kỳ lạ biết trước này, lại đúng thời khắc nguy cấp tránh xa địa phương nguy hiểm.

- Theo ta đi! Lúc này Ban lão lại một khắc không ngừng, lớn tiếng kêu.

Dương Khai không dám sơ suất, vội vàng đi theo.
Sau chừng năm hô hấp, bỗng nhiên phía sau truyền đến một tràng tiếng nổ "bùm bùm", liên đới mặt đất dưới chân cũng bắt đầu rung chuyển, như có thiên quân vạn mã "ầm ầm" chạy qua trên mặt đất.

Dương Khai tuy rằng không thấy được phía sau rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, nhưng từ trong động tĩnh khiếp người này cũng có thể suy đoán ra ít nhiều, biết chỗ vừa rời đi trước đó khẳng định là đánh xuống rất nhiều sấm sét.

Trong lòng hắn càng thêm bội phục đối với Ban lão.

Lúc trước Bì Tam bảo hắn đi tìm Ban lão dẫn đường đi vào Cổ Địa, mặc dù hắn không có từ chối, cũng thật sự đi tìm, nhưng vẻn vẹn chỉ là ôm một loại tâm tình tác dụng không lớn.

Hắn cảm thấy với thực lực của mình hiện giờ, hẳn là đi vào Cổ Địa sẽ không có vấn đề gì.

Thế nhưng sau khi trải qua chuyện này, hắn mới hiểu rõ ý nghĩ của mình có chút đơn giản rồi.

Uy lực của sấm sét giáng xuống cực kỳ lớn, nếu không phải Ban lão biết trước dẫn hắn và Trương Nhược Tích tránh ra, thì dù là với tu vi của hắn bị đánh trúng, chỉ sợ cũng sẽ không dễ chịu.

Sấm sét giáng xuống kinh khủng như vậy, hơn nữa không có quy luật chút nào, đừng nói chi còn có sương mù kỳ lạ dày đặc ở chỗ này, có thể làm cho Đế Tôn Cảnh đều bị lạc hơn mười năm...

"Xoạt xoạt..." Bốn phương tám hướng không ngừng truyền đến thanh âm sấm sét đánh xuống, mặc dù có sương mù kỳ lạ che chắn tầm mắt, nhưng Dương Khai vẫn có thể nhìn thấy loáng thoáng những tia sáng màu tím hơi yếu, từ trong sương mù dày đặc kia chiết xạ ra, sấm sét chớp lóe trong sương mù kỳ lạ, giống như cuồng ma múa may hỗn loạn, vô cùng khiếp người.

Nhóm người mình dường như thoáng cái đi vào trong một biển lôi, bốn phía nguy cơ trùng trùng.

Trương Nhược Tích căn bản không dám tùy ý đi loạn, để mặc cho Dương Khai dùng đế nguyên bao quanh nàng, làm như bèo trôi theo nước chảy.

Ban lão dẫn đường ở phía trước, phương hướng đi tới mơ hồ không chừng, nhìn như không có quy luật chút nào, nhưng rất thần kỳ là lão luôn có thể dẫn dường cho Dương Khai, Trương Nhược Tích tránh khỏi phạm vi công kích của sấm sét giáng xuống.

Lão giống như một thủy thủ dồi dào kinh nghiệm nhất, mặc dù chỉ là lái một chiếc thuyền gỗ, cũng có thể chinh phục biển rộng hùng vĩ kia, đi vào chỗ sâu nhất nhìn cảnh sắc say lòng người kia.

Ở gần đâu đó truyền đến một tiếng kêu thảm, dường như có võ giả bị sấm sét đánh trúng, lớn tiếng hô cứu mạng, thanh âm cực kỳ thê lương.

Nhưng cũng vẻn vẹn chỉ trong một chớp mắt, thanh âm kia liền ngừng bặt giống như bị người bóp cổ.

Kết cục của võ giả kia có thể tưởng tượng được!

Vốn là âm hồn không chỗ nào không có mặt, thời khắc này cũng đều đồng loạt biến mất, dọc đường ba người đi qua, ngay cả nửa quỷ ảnh đều không thấy.

Ban lão luôn có thể đổi phương hướng ở thời điểm mấu chốt nhất, tránh khỏi vị trí sấm sét đánh xuống, giúp ba người đi tới một đường hữu kinh vô hiểm.

Cũng không biết chạy đi thời gian bao lâu, âm thanh sấm sét ở bốn phía từ từ giảm xuống, cuối cùng tiếng vang tắt hẳn.

Lại xông về phía trước một hồi lâu, Ban lão mới ngừng lại thở hồng hộc, mặt tái nhợt, không có chút màu máu nào.

Dương Khai dừng lại đứng sát phía sau lão, thần niệm không có lúc nào là không chú ý bốn phía, đề phòng bất trắc.

- Tiên sinh không sao chứ? Trương Nhược Tích khẩn trương nhìn Dương Khai.

Lúc trước khi tia sấm sét thứ nhất đánh xuống, Dương Khai rõ ràng bị thương nhẹ, chỉ là khi đó nàng căn bản không dám quấy rầy Dương Khai, cho tới giờ hơi yên ổn lại mới dám hỏi thăm.

Dương Khai lắc lắc đầu, ra hiệu cho nàng mình không sao, lúc này mới nhìn Ban lão nói:

- Ban lão, hiện tại an toàn chưa?

Đối với Diệt Hồn Thần Lôi kia, hắn còn là rất kiêng kỵ...

Chương 2539: Quỷ Vương

Ban lão nghe vậy, cười khổ nói: - An toàn ư? Hiện tại mới là bắt đầu tai nạn đây!

Dương Khai biến sắc, ngưng trọng hỏi: - Chẳng lẽ sấm sét giáng xuống kia...

Ban lão lắc đầu nói: - Sấm sét đã không cần băn khoăn nữa, Lôi Triều nếu đã qua, thì trong một tháng kế tiếp sẽ không có giáng xuống sấm sét dày đặc như vậy! Bây giờ chúng ta cần phải đề phòng chỉ có một... là gió mạnh!

Trước đây ở trong Hoang Thành, Bì Tam từng nhắc nhở Dương Khai: đi vào bên trong thông đạo Cổ Địa có ba hiểm nguy: sương mù kỳ lạ, sấm sét giáng xuống và gió mạnh.

Sương mù kỳ lạ đương nhiên không cần phải nói, hàng năm tràn ngập ở trong thông đạo, người không quen thuộc con đường này rất dễ bị lạc ở trong đó; về uy năng kinh khủng của sấm sét kia Dương Khai cũng kiến thức qua, với thần niệm cường đại ngang với Đế Tôn lưỡng tầng cảnh của hắn, cũng trong nháy mắt bị sấm sét giáng xuống chặt đứt, có thể thấy được lực sát thương của nó mãnh liệt biết bao!

Gió mạnh nếu có thể đặt song song với sương mù kỳ lạ và sấm sét giáng xuống, hiển nhiên cũng không thể xem thường.

Hơn nữa thời khắc này sắc mặt Ban lão vô cùng nghiêm trọng, càng làm cho Dương Khai cảm thấy không ổn.

- Gió mạnh kia uy lực như thế nào? Dương Khai trầm giọng hỏi.

Ban lão đáp: - Nếu đơn giản so sánh lực sát thương, sấm sét tự nhiên cao hơn một bậc, nhưng người quen thuộc với thông đạo này, chỉ sợ bất luận là ai cũng tình nguyện bị sấm sét giáng xuống, mà không muốn gặp phải gió mạnh!

- Đây là vì sao? Trương Nhược Tích hỏi, đầy mặt mờ mịt.

Ban lão cười khổ không ngừng: - Bởi vì gió mạnh liên miên bất tuyệt, tuy rằng lực sát thương không thể sánh bằng sấm sét giáng xuống, nhưng lại hơn ở chỗ kéo dài! Nơi gió mạnh kia thổi qua, giống như bị bí bảo sắc bén nhất cắt xé, chẳng những có thể cạo xuống máu thịt võ giả, thậm chí có năng lực dao động thần hồn, nếu ở lâu bên trong gió mạnh, chỉ sợ sẽ chết vô cùng thê thảm!

Trương Nhược Tích nghe vậy, không khỏi rùng mình một cái.

Nghe ý trong câu nói này của Ban lão, bị gió mạnh tập kích giống như bị đao cùn cắt thịt! Mà kinh khủng nhất chính là gió mạnh này lại còn có năng lực dao động thần hồn.

Ban lão nghiêm nghị nói: - Sau Lôi Triều ắt có Phong Khiếu. Hơn nữa còn là Phong Khiếu to lớn cuốn khắp thông đạo, nếu chúng ta không thể trong thời gian một nén nhang tìm được địa phương thích hợp tránh né, thì hẳn phải chết không thể nghi ngờ!

- Phong Khiếu! Dương Khai sắc mặt trầm xuống. Tuy rằng lần đầu tiên nghe nói tới từ này, nhưng hắn có thể tưởng tượng ra đây rốt cuộc là tình cảnh dạng gì, vội nói: - Chung quanh đây hẳn là có chỗ tránh gió chứ?

Ban lão quay đầu nhìn chung quanh, trầm giọng nói: - Lúc trước vì để tránh né sấm sét giáng xuống, tiểu lão có hơi luống cuống không chọn đường, chỗ này ta cũng thấy rất xa lạ! Tuy nhiên nếu như ta không có đoán sai, nơi này hẳn là khu trung tâm của thông đạo!

- Khu trung tâm...

Trương Nhược Tích cau hai hàng chân mày, bỗng nhiên hơi biến sắc nói: - Ban lão không phải đã nói, khu trung tâm thông đạo này có...

Nàng còn chưa nói hết lời, từ vị trí cực xa bỗng nhiên nổi lên hai luồng sáng đỏ sẫm, mà sương mù bao phủ dày đặc trong thông đạo này lại không thể che chắn hai luồng sáng kia chiếu thẳng tới, ba người nhìn thấy rõ ràng.

Một loại cảm giác vô cùng lạnh lẽo bỗng nhiên tràn ra, ý cảnh âm hàn kia trực tiếp bao phủ Ban lão và Trương Nhược Tích, làm cho hai người tay chân lạnh như băng, cả người rét run.

- A... Trương Nhược Tích không khỏi cả kinh kêu lên một tiếng.

Bởi vì nàng phát hiện hai luồng sáng đỏ sẫm kia lại là hai con mắt vô cùng đáng sợ. Trong ánh mắt đó tràn đầy âm khí khó có thể tưởng tượng, dường như từ máu tươi đúc thành, khiến người ta nhìn vào một cái liền tâm thần chấn động, hoảng sợ lạnh mình.

- Quỷ Vương! Dương Khai khẽ quát một tiếng. Ánh mắt không e dè nhìn thẳng vào hai luồng sáng đỏ sẫm kia, bùng phát ra lực lượng thần hồn mênh mông như biển, biến thành công kích thần hồn tinh thuần, nghênh đón hướng bên kia.

Sau một va chạm không tiếng động, thân hình Dương Khai lảo đảo một cái, sắc mặt hơi có chút trắng bệch.

Luồng sáng đỏ sẫm không biết là gì ở khoảng cách rất xa kia bỗng nhiên ánh sáng đỏ bùng lên, uy lực không giảm mà lại tăng, một đường bức tới, dường như muốn thừa thắng xông lên nghiền nát Dương Khai thành phấn vụn.

Trong nháy mắt, trong đầu Dương Khai vô cùng hỗn loạn, chỉ cảm thấy dường như mình rơi vào Cửu U Luyện Ngục, tất cả bên cạnh đều là tiểu quỷ giương nanh múa vuốt, trong miệng phát ra tiếng kêu quái dị phóng vọt tới cắn xé, muốn bắt hắn, ăn thịt uống máu hắn.

Những con tiểu quỷ kia mặt mày nanh ác, dữ tợn đáng sợ, vô cùng khiếp người.

- Diệt Thế Ma Nhãn! Dương Khai cũng không dám giấu giếm nữa, trong nháy mắt con mắt bên phải biến thành màu vàng óng, uy nghiêm khiếp người... Rồi từ trong đó tràn ra một lực lượng kỳ lạ, lập tức xua tan ảo ảnh trong đầu, ổn định tâm thần hắn. Không chỉ như thế, bên trong mắt phải kia còn truyền đến một lực hút kỳ lạ, dường như biến thành một cái vực sâu không đáy, muốn hút ánh mắt của Quỷ Vương vào trong đó, để nó vĩnh viễn không thể giãy thoát.

Trong thức hải, Ôn Thần Liên bùng phát ra hào quang bảy màu, từng tia ý trong lành tràn ngập dày đặc thức hải của Dương Khai.

- Hừ! Ở chỗ sâu trong sương mù truyền ra một tiếng hừ lạnh, Quỷ Vương dường như bởi vì Dương Khai phản kích mà phẫn nộ, chỉ một thoáng, bốn phía sinh ra âm phong, hàn ý tăng mạnh, mặt đất trong nháy mắt trở thành vùng đất lạnh.

Trong tiếng gào thét rên rĩ, từ chỗ sâu dưới mặt đất lại thò lên những cái quỷ trảo trong suốt, chộp tới mắt cá chân của ba người.

Biến cố này xảy ra cực nhanh, Ban lão cùng Trương Nhược Tích thực lực không đủ, sau một tiếng hừ của Quỷ Vương kia, hai người liền rơi vào trạng thái mê mang, dường như mất đi ý thức, chỉ mở to hai mắt nhìn thẳng phía trước, nhưng không có mảy may phản ứng.

Dương Khai đưa tay nhấc một cái, nâng lên hai người từ tại chỗ, trong miệng chợt quát một tiếng:

- Quỷ Vương! Chúng ta chỉ là trốn tránh Lôi Triều, trong lúc vô ý đi ngang qua chỗ này, cũng không có ý quấy rầy, còn xin để thuận tiện rời đi!

- Kiệt kiệt... Truyền tới tiếng cười cực kỳ chói tai, vang dội bốn phương tám hướng, làm người ta hoàn toàn không thể phân biệt thanh âm kia là từ phương hướng nào truyền đến; cùng lúc đó, hai luồng sáng đỏ sẫm từ chỗ sâu trong sương mù cũng dần mờ đi.

Quỷ Vương trực tiếp biến mất bóng dáng.

m phong nổi lên, sương mù kia thậm chí đều cuốn lên, các quỷ vật bởi vì Lôi Triều mà biến mất cũng chẳng biết hiện ra lại từ lúc nào, ẩn núp ở trong sương mù, tới lui tuần tra xung quanh ba người Dương Khai, chờ thời cơ quấy nhiễu; còn những quỷ trảo từ dưới mặt đất thò lên kia lại từ từ ngưng thật, không ngừng chộp tới hướng Dương Khai, nhưng đều bị đế nguyên hộ thân của hắn ngăn lại, phát ra tiếng vang "xùy xùy".

Dương Khai chợt dời ánh mắt nhìn chằm chằm vào một hướng sương mù khác, hừ lạnh nói: - Quỷ Vương, ngươi tự tiêu dao là tốt, nhưng nhất thiết không nên tự lầm!

Lời vừa nói ra, dường như Quỷ Vương hoàn toàn bị chọc giận, một cái quỷ trảo to lớn bỗng nhiên từ chỗ sâu trong sương mù thò ra, giống như một ngọn núi lớn phủ xuống, chụp mạnh tới hướng Dương Khai, móng trảo kia cực kỳ sắc bén, dường như có thể xé rách không gian.

- Cho vào chút màu sắc đã dám mở tiệm nhuộm!

Dương Khai bắt đầu khởi động thần niệm, bỗng nhiên từ trong đầu bắn ra một luồng sáng, cũng không có đi đón đánh quỷ trảo kia, ngược lại đánh vào một hướng khác. Luồng sáng kia ở giữa không trung biến thành một thanh trường đao, khí thế như chém nát trời cao.

Trảm Hồn Đao, Phá Thiên Nhất Kích!

Công kích nhoáng lên một cái rồi biến mất, ở chỗ sâu trong sương mù, bỗng nhiên truyền đến một tiếng kêu thảm thê lương. Cùng lúc đó, quỷ trảo to lớn sắp chụp tới trên đỉnh đầu Dương Khai kia cũng lập tức biến mất không thấy, liên đới vô số cánh tay quỷ từ dưới mặt đất dũng mãnh thò ra cũng tan thành mây khói.

Đám quỷ vật tụ tập vây quanh bốn phía ngẩn ra, ngay sau đó rối rít rít gào, rồi như chim muông tẩu tán.

Chỉ trong thời gian nháy mắt, bốn phía hết thảy đều khôi phục bình thường, một mảnh yên tĩnh, dường như nơi này vốn chưa từng phát sinh chiến đấu gì.

Dương Khai lại biết rằng, nếu không phải thời điểm cuối cùng mình thể hiện một chút thực lực không tầm thường, chỉ sợ Quỷ Vương cũng không có thối lui dễ dàng như vậy.

Hơn nữa mình thúc giục Đế Bảo công kích thần hồn cộng thêm bí thuật Phá Thiên Nhất Kích, nhưng cũng không có làm bị thương Quỷ Vương nhiều lắm, khiến chính hắn cũng cảm thấy có chút khó tin.

Quỷ Vương này ẩn núp ở chỗ sâu trong sương mù kỳ lạ, quả nhiên không phải dễ dàng đối phó.

Nếu không phải Dương Khai có chỗ cố kỵ đối với nó, cũng không dài dòng nhiều lời với nó như vậy, chỉ là ở trong hoàn cảnh kỳ lạ nơi này, đích thực Dương Khai không muốn có đụng chạm gì với nó.

Quỷ Vương vừa đi, Trương Nhược Tích cùng Ban lão đồng loạt tỉnh lại, hiển nhiên hai người đều nhớ được vừa rồi đã xảy ra chuyện gì, trong lòng không khỏi còn rung động, sắc mặt tái nhợt.

- Thời gian không nhiều lắm, đi nhanh lên!

Ban lão không có đi hỏi Quỷ Vương kia tại sao lại lui đi, chỉ nói một câu rồi vội vàng dẫn đường ở phía trước.

Phong Khiếu sắp xảy ra, nếu trước khi Phong Khiếu tới đây, còn không tìm được chỗ tránh gió, thì dù ba người giãy giụa như thế nào cũng không tránh khỏi một chữ chết.

Ban lão thỉnh thoảng lại quan sát mặt đất xung quanh, ngẫu nhiên đổi một hướng khác.

Lúc mới bắt đầu dường như lão còn có chút do dự, không dám khẳng định hướng mình đi tới có chính xác hay không, nhưng một lát sau, bỗng nhiên tốc độ của lão tăng nhanh rất nhiều, cũng không còn nhiều do dự cân nhắc gì nữa.

Thấy tình hình như thế, Dương Khai liền biết lão đã tìm được lại con đường chính xác rồi!

Dù sao lão rất quen thuộc với chỗ này, cho dù ngẫu nhiên có bị lạc dường, cũng có thể về lại trên quỹ đạo chính xác.

Mắt thấy thời gian sắp qua một nén nhang, hơn nữa bên trong thông đạo cũng bắt đầu nổi lên gió nhè nhẹ, gió nhẹ kia không mạnh nhưng thổi vào người lại làm cho da thịt sinh đau, giống như bị dao nhỏ cắt qua...

Chỉ là gió nhẹ đã như thế, nếu thật sự Phong Khiếu thổi tới thì tình hình phải là bực nào?

Bất luận là Dương Khai hay Trương Nhược Tích đều biết Ban lão nói không sai: khẳng định Phong Khiếu là tai nạn kinh khủng hơn nhiều so với sấm sét giáng xuống. Sấm sét giáng xuống tuy rằng không có quy luật gì, nhưng thời điểm Lôi Triều dù sao còn có địa phương an toàn để tránh né; nhưng một khi Phong Khiếu thổi tới, khắp cả thông đạo đều là nguy hiểm, không có một chỗ nào là an toàn.

Tiếng gió từ từ gào thét nổi lên, sức gió cũng chậm rãi tăng lên, Dương Khai da dày thịt chắc, tu vi cao hơn thật ra còn không đáng ngại, nhưng Trương Nhược Tích và Ban lão thì không thể không thúc giục nguyên lực để hộ thân, ngăn cản uy lực của gió mạnh kia.

- Ở bên kia! Bỗng nhiên dường như Ban lão có phát hiện gì, tay chỉ về một hướng mừng rỡ quát to một tiếng, tốc độ dưới chân cũng tăng nhanh rất nhiều, vừa chạy vừa nói: - Chỉ mong bên kia còn có vị trí!

Dương Khai còn chưa nghe hiểu lão nói vị trí rốt cuộc là có ý gì, đã thấy thân mình Ban lão bỗng nhiên nhoáng lên một cái, vọt thẳng vào một nơi.

Hắn mang theo Trương Nhược Tích theo sát phía sau lão, lúc này mới phát hiện Ban lão dẫn bọn họ tới chỗ tránh gió lại là một sơn động.

Nhắc tới cũng kỳ quái, vào trong sơn động này, hết thảy đều khôi phục bình thường, tầm mắt thấy rõ ràng, chỗ này không ngờ ngay cả sương mù kỳ lạ đều không tồn tại, chỉ có phía sau chỗ cửa động mơ hồ truyền đến tiếng gió rít gào.

Phóng mắt nhìn tới, trong sơn động ước chừng chu vi 5, 6 trượng, có thể chen chừng mười mấy người.

Mà trước khi ba người Dương Khai chạy tới, chỗ này đã có 5, 6 võ giả tị nạn. Những người này hiển nhiên đều biết chuyện Phong Khiếu, cho nên từ rất sớm đã tìm tới cảng tránh gió né tránh ở trong đó, chờ đợi Phong Khiếu qua đi...

Chương 2540: Dựa vào cái gì là ta

Mấy người trong sơn động tu vi cũng không đều, từ Đạo Nguyên nhất tầng cảnh đến tam tầng cảnh đều có, Dương Khai đảo mắt nhìn lướt qua, phát hiện không có Đế Tôn, nên cũng không có để ý lắm.

Mà những người này sau khi Dương Khai chạy vào cũng đều nhìn hắn một cái, trừ khi nhìn thấy Trương Nhược Tích trong mắt hơi sáng ngời ra, cũng không có phản ứng gì quá lớn.

- Tiểu ca tiểu thư tới bên này, trong này còn có chỗ trống! Ban lão gọi một tiếng, dẫn Dương Khai, Trương Nhược Tích đi vào phía bên phải sơn động.

Bên kia còn có một chỗ trống, ba người theo thứ tự khoanh chân ngồi xuống, lẳng lặng chờ đợi Phong Khiếu qua đi.

Những người khác trong sơn động dường như cũng đều là hành động đơn độc, mỗi người đều giữ im lặng là vàng, trong lúc nhất thời cả sơn động đều rơi vào yên tĩnh, chỉ có tiếng gió rít không ngừng truyền đến, làm người ta có cảm giác như đi vào mùa đông khắc nghiệt.

Đợi một hồi, tiếng gió lớn dần, lại có mấy người u đầu sứt trán từ bên ngoài xông vào, đều chiếm cứ vị trí còn thừa lại.

Sơn động này quả thật không lớn, chỉ có thể chứa mười mấy người tị nạn, nếu nhiều hơn nữa thì không có biện pháp. Mấy võ giả tới sau đều đứng ở bên cạnh chỗ cửa sơn động, với dáng vẻ lo lắng đề phòng, e sợ cho gió mạnh thổi tới. Nếu thật xảy ra tình huống như vậy, bọn họ nhất định trước tiên sẽ bị tai ương.

- Ban lão! Phong Khiếu này sẽ kéo dài bao lâu? Dương Khai ngắm nhìn một hồi lâu, phát hiện tiếng gió phía ngoài đang không ngừng tăng lên, cũng không có xu hướng ngừng nghỉ, liền hỏi dò Ban lão.

Ban lão trả lời: - Không nói được, lâu thì 5, 6 ngày, ngắn thì nửa ngày, Phong Khiếu lên xuống bất chừng, không có quy luật nào. Tuy nhiên sau Lôi Triều ắt có Phong Khiếu! Ngày nào đó khi tiểu ca quay trở lại Cổ Địa, hãy ghi nhớ điều này!

Dương Khai gật đầu nói: - Đa tạ Ban lão nhắc nhở!

Ban lão mỉm cười nói: - Bất quá tiểu ca thật ra cũng không cần lo lắng lắm, Phong Khiếu tuy rằng kinh khủng, nhưng chỉ cần trước khi nó tới tìm được những sơn động này tị nạn, thì không cần lo lắng!

Dương Khai nhướn mày, nói: - Nghe ý trong lời nói của Ban lão, như vậy sơn động ở bên trong thông đạo không chỉ một chỗ?

Ban lão gật gật đầu: - Dĩ nhiên không chỉ một chỗ! Cả thông đạo Cổ Địa là hai mặt núi vây quanh, hẻm núi ở giữa dài ước chừng không tới trăm dặm, ở gần hai mặt vách núi đều có sơn động... Tuy rằng tiểu lão không có đếm kỹ, nhưng có hơn 10 chỗ. Hơn nữa sơn động này dường như là thiên nhiên sinh thành. Bị ảnh hưởng của môi trường đặc thù này nên vô cùng cứng rắn, công kích tầm thường căn bản không phá nổi, cũng không có biện pháp mở rộng... cho nên muốn tìm chỗ tị nạn thì phải chạy tới sớm, một khi tới chậm sẽ không còn chỗ trống. Lần này chúng ta xem như may mắn, mỗi năm đều có vô số võ giả bởi vì không tìm được chỗ tránh gió chết ở bên trong thông đạo!

Trương Nhược Tích nghe vậy, không khỏi le lưỡi một cái nói: - Trách không được lúc chạy vào trong này, ta phát hiện chỗ cửa động có nhiều hài cốt như vậy!

Ban lão cười lạnh một tiếng, nói: - Những hài cốt này cũng không phải đều chết vì gió mạnh, hầu hết là chết ở tay người khác!

Trương Nhược Tích nhíu nhíu mày, còn nghe không hiểu Ban lão nói có ý gì, Ban lão lại nói tiếp: - Chờ một lát, tiểu thư sẽ biết tiểu lão nói có ý gì!

Trương Nhược Tích đầy mặt nghi hoặc, nhưng cũng không có hỏi nhiều nữa.

Đúng lúc này, một bóng người bỗng nhiên từ bên ngoài chạy tới, vọt thẳng vào bên trong sơn động, một bộ khí thế hung hăng, không dằn nổi.

Còn không đợi người này tới gần, một võ giả gầy ốm đứng ở bên cạnh cửa động kia liền sắc mặt trầm xuống, bỗng nhiên giơ tay lên đánh ra một chưởng hướng phía trước.

Người đến ngược lại cũng không cam lòng yếu thế, đồng dạng tung chưởng đón đỡ.

Sau một tiếng nổ "ầm" vang động, hai người đều lắc lư thân mình, dường như thế lực ngang nhau.

Ngay sau đó, một bóng người chật vật rơi xuống chỗ cửa sơn động, ánh mắt oán độc mà lại cấp bách nhìn lại người ngăn cản mình.

Võ giả gầy ốm hừ lạnh một tiếng, sắc mặt không vui nói:

- Nơi này đã hết chỗ, bằng hữu đi chỗ khác đi!

- Đâu còn chỗ nào khác! Người đến cắn răng quát khẽ, hắn một đường chạy vội đến đây, xem ra trong Phong Khiếu kia đã bị thua thiệt không nhỏ, trên người cũng lóe sáng không chừng, hiển nhiên tiêu hao to lớn, thời khắc này lại bị người ngăn cản, lập tức hô hấp dồn dập.

Nhưng người mới vừa ra tay ngăn cản hắn kia thực lực không yếu, nếu thật đánh nhau, ai thắng ai thua đúng là không nói chắc được. Hiện tại khẩn yếu nhất là phải tìm một chỗ tránh gió, dĩ nhiên hắn không có tâm tình giao thủ so chiêu cùng võ giả gầy ốm này.

Ánh mắt của hắn vượt qua mấy người võ giả gầy ốm đứng ở bên cạnh chỗ cửa động, nhìn quét một vòng bên trong, rồi lập tức ngừng lại trên người Ban lão. Ban lão tu vi chỉ là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, ở trong sơn động này xem như là thành viên yếu nhất, nếu hắn muốn cướp một chỗ tránh gió, không thể nghi ngờ Ban lão là đối tượng ra tay thích hợp nhất.

Nếu không có vị trí, thì đoạt một chỗ là được!

Bất quá còn không chờ hắn lên tiếng đuổi Ban lão ra ngoài, bỗng nhiên hắn nhướn mày, ánh mắt có chút kiêng kỵ quét trên người Dương Khai.

Dương Khai mặc dù chỉ khoanh chân ngồi ở đó, cũng không có phóng ra khí tức bản thân, nhưng dù sao hắn cũng là Đế Tôn Cảnh, người kia căn bản không thể nhìn thấu tu vi của hắn. Hơn nữa Dương Khai ngồi chung một chỗ với Ban lão, hiển nhiên là đồng bạn, không quản rốt cuộc Dương Khai tu vi là gì, người kia cũng không muốn với ít địch nhiều.

Chỉ hơi do dự một chút, người kia liền rời ánh mắt trên người Ban lão, chỉ một ngón tay, trong miệng quát lớn: - Tiểu tử bên kia, lăn ra đây cho ta, vị trí của ngươi đại gia muốn!

Hướng chỗ hắn chỉ, có một thanh niên chừng 30 tuổi, tránh ở chỗ u tối, một mực co rút thân mình, dường như không muốn để cho bất kỳ kẻ nào phát hiện sự tồn tại của mình.

Mà tu vi của hắn cũng giống như Ban lão, đều chỉ là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh mà thôi.

Nghe có người kêu gọi, thanh niên kia càng co rút thân mình hơn, làm như không nghe thấy gì.

Người kia cười lạnh một tiếng: - Cho ngươi thời gian ba hô hấp, nếu ngươi không tự mình lăn ra đây, đại gia sẽ ra tay, đến lúc đó sống hay chết toàn bộ nhìn số mạng của ngươi!

Mắt thấy không tránh khỏi, lúc này thanh niên kia mới ngẩng đầu lên, nói đầy mặt ủy khuất: - Tại sao là ta, dựa vào cái gì là ta!

Hắn ngay sau Lôi Triều là người đầu tiên đi tới sơn động này, cũng núp tránh ở chỗ sâu nhất, nhưng không nghĩ tới lập tức liền bị người bắt ép đuổi ra.

Người đến thực lực cao hơn hắn hai tầng thứ, nếu thật muốn dùng sức mạnh đối phó hắn, hắn căn bản không có sức phản kháng.

Nhưng ở thời khắc Phong Khiếu sắp thổi tới này, bị chiếm đoạt vị trí không có chỗ tránh gió, hắn ra ngoài cũng phải chết không thể nghi ngờ.

Cho nên mặc dù hắn phẫn nộ, nhưng lại không thể làm gì.

Nghe vậy, người đứng chỗ cửa động kia cười lạnh một tiếng: - Thực lực thấp kém thì không nên đi vào Cổ Địa, nếu đã đi vào thì phải làm chuẩn bị tùy thời bỏ mình! Lăn ra đây! - Ta không đi ra, ta ra ngoài cũng là một đường chết! Ngươi đừng ép ta, ép ta, ta, ta liền tự bạo tại đây, cho các ngươi cũng không tốt lành gì!

Lời vừa nói ra, không ít người đều sa sầm mặt xuống, hiển nhiên rất không vừa ý với cách nói của thanh niên này. Bất quá người thực lực hơi cao một chút thì không thèm để ý chút nào, dù sao một tên Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, cho dù có lòng muốn tự bạo, thì cũng phải có cơ hội mới được!

Trong mười mấy người tại đây, tối thiểu có một nửa có thể trước khi hắn tự bạo ra tay kiềm chế hắn.

- Ha ha ha! Người chỗ cửa động kia cất tiếng cười to, nhìn thanh niên hài hước nói: - Muốn tự bạo ngươi liền tự bạo, thử nhìn quanh xem ngươi có thể tự bạo được hay không?

Hắn nói với dáng vẻ không sợ hãi chút nào, làm cho gã thanh niên rất kinh hoảng, nói lời uy hiếp không thành, chỉ có thể đưa mắt nhìn quanh bốn phía, cầu khẩn: - Các vị đại nhân giúp ta một chút, ta không muốn đi ra ngoài chịu chết... Các vị đại nhân xin thương xót, đứng ra nói lời công đạo đi!

Vừa nói hắn vừa chắp tay vái không ngừng, còn kém quỳ xuống đất lạy xin cứu giúp.

Thế nhưng hắn cùng với mọi người đều chưa từng gặp mặt, đâu có người nào ở thời điểm này rãnh rỗi quản tới hắn? Cho nên cũng không có người nào phản ứng với lời cầu xin của hắn.

Nhưng thật ra Trương Nhược Tích lộ vẻ mặt không đành lòng, liếc nhìn Dương Khai, thấy hắn cũng không có phản ứng, cũng chỉ có thể cắn răng không lên tiếng.

Người ở chỗ cửa động trên mặt nổi lên vẻ không kiên nhẫn, quát lớn:

- Cho ngươi cơ hội tự mình không quý trọng, một khi đã như vậy, thì đừng trách đại gia dùng sức mạnh!

Dứt lời, hắn vung tay chụp tới hướng thanh niên kia.

Sơn động tuy rằng nhỏ hẹp, bên trong cũng chen lấn không ít người, nhưng người này có tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh, cho nên ra tay cũng rất chuẩn xác, cũng không có ý chạm đến những người khác. Nhìn động tác của hắn, hẳn chỉ muốn chụp bắt gã thanh niên bên trong, để trống ra một vị trí.

Thanh niên kia lập tức mắt choáng váng, đối mặt với công kích của một Đạo Nguyên tam tầng cảnh, hắn hoàn toàn không có cách nào phòng ngự, mới vừa nói tự bạo cũng không có dũng khí thực hiện, hắn chỉ ngẩn người đứng ở nơi đó, chờ đợi vận rủi phủ xuống.

Đúng lúc này, chợt lóe lên một luồng sáng nhạt, nguyên lực bùng phát, kèm theo "phốc" một tiếng vang nhỏ, người chỗ cửa động kia bỗng nhiên thân hình lảo đảo một hồi, rồi không tự chủ được lui ra sau vài bước.

Đợi lần nữa đứng vững thân hình, người này giận dữ, quát lớn: - Người nào! Người nào nhàn rỗi xen vào chuyện của đại gia!

Vừa rồi hiển nhiên là có người ra tay ngăn lại công kích của hắn, hơn nữa người ra tay kia tu vi còn không thấp, bằng không hắn cũng không có thua thiệt bị thối lui như thế.

Ánh mắt của hắn chuyển một vòng, rất nhanh thì ghim trên người Trương Nhược Tích, ánh mắt hơi đổi, cắn răng nói: - Là ngươi!

- Không sai, chính là ta! Trương Nhược Tích sảng khoái thừa nhận.

Người kia sắc mặt không khỏi có chút khó coi, ánh mắt âm trầm không chừng nhìn chằm chằm vào Trương Nhược Tích.

Nếu chỉ là một mình Trương Nhược Tích, hắn thật cũng không kiêng kỵ lắm, nhưng mấu chốt là Dương Khai rõ ràng đi chung với Trương Nhược Tích, một khi đấu đá với Trương Nhược Tích, Dương Khai dĩ nhiên sẽ không bàng quan đứng nhìn, đến lúc đó hắn lấy một địch hai, sao có thể có trái cây ngon để ăn.

Cho nên hắn chỉ hơi trầm ngâm một lúc, rồi ôm quyền nói: - Cô nương! Phong Khiếu sắp ập tới, tại hạ chỉ muốn tìm một chỗ tránh gió, cũng không có ý gì khác, nếu cô nương có thể dàn xếp một chỗ, tại hạ tất có hậu tạ; nhưng nếu cô nương muốn xen vào chuyện của người khác, thì nói không chừng tại hạ cũng phải lĩnh giáo cao chiêu... thỏ bị ép còn cắn người đấy!

Hắn nói này lời mặc dù là nói với Trương Nhược Tích, nhưng hắn luôn quan sát biến hóa trên mặt Dương Khai.

Nhưng làm hắn thất vọng là, Dương Khai một mực ngồi ở đó, cũng không có nửa điểm phản ứng, dường như chuyện này hoàn toàn không có liên quan gì với mình, khiến hắn đích thực không nắm bắt được Trương Nhược Tích rốt cuộc có phải là cùng một nhóm với Dương Khai hay không?

- Ngươi tìm vị trí tránh đầu sóng ngọn gió tự nhiên có thể, nhưng phàm việc gì cũng phải có trước có sau... Trong này đã không còn chỗ trống, ngươi sao có thể đuổi đi người khác. Tánh mạng của ngươi là mạng, tánh mạng người khác không phải là mạng sao? Trương Nhược Tích tức giận nói với người kia. Trước đây Trương gia bị người khi dễ lăng nhục, cũng bởi vì yếu thua người, cho nên nàng rất không thích nhìn loại chuyện ỷ mạnh hiếp yếu này, vừa rồi nín nhịn một hồi, vẫn là không nhịn được phải ra tay...

Chương 2541: Sóng lớn đào cát

Người ở cửa động hô hấp dồn dập, quát lớn: - Cô nương đây là muốn bênh vực kẻ yếu sao? Cô nương từng nghĩ tới làm như vậy có đáng hay không. Theo tại hạ thấy, cô nương với người này cũng không quen biết đúng không? Cần gì vì hắn mà đắc tội người khác.

Trương Nhược Tích hừ nhẹ nói: - Đáng hay không đáng ta không biết, dù sao ta nhìn không thuận mắt, nhìn không thuận mắt thì ta phải ra tay.

- Quả thật không thể nói lý!

Người ngoài cửa động giận dữ, lửa giận trong lòng như núi lửa bạo phát, thiếu chút đã đốt cháy hắn. Quả thật là xui xẻo, cũng không biết từ đâu nhảy ra một tiểu nương bì thích quản chuyện người khác như vậy, còn chọn ngay nơi có nguy hiểm tính mạng này nữa.

Nếu là thường ngày, hắn còn có thể lý luận vài câu với Trương Nhược Tích nhưng hiện giờ hắn ở đâu còn có lòng dạ này.

Đúng lúc này, Dương Khai đột nhiên nhướn mày, hướng về phía người ở cửa động liếc một cái, thản nhiên nói: - Gió ngoài kia càng ngày càng lớn rồi, bằng hữu nếu còn không đi tìm nơi khác tránh gió thì sẽ không kịp nữa đâu.

Người kia nghe vậy, nhìn Dương Khai một cái thật sâu, trong mắt đầy vẻ oán độc, đột nhiên xoay thân nhanh chóng chạy về phía trước, đảo mắt liền biến mất không thấy, ngay cả một lời nói độc ác cũng không có để lại.

Hắn cũng biết, nếu tiếp tục cùng Trương Nhược Tích dây dưa thì sẽ bỏ lỡ thời cơ tốt nhất, còn không chắc có thể giành được một chỗ ở nơi này không. Đến lúc đó nhất định sẽ chết ở trong Phong Khiếu, bây giờ rời đi có lẽ còn có một đường sinh cơ.

Hắn cũng chỉ có thể đánh cuộc một phen.

- Đa tạ cô nương, ân cứu mạng hôm nay tại hạ suốt đời khó quên, ngày sau nhất định báo đáp! Thanh niên tránh ở sâu trong động không ngừng chắp tay với Trương Nhược Tích, lời nói tràn đầy cảm kích.

Lúc nãy nếu không phải Trương Nhược Tích ra tay bênh vực hắn, lúc này hắn nhất định đã bị ném ra sơn động tự sinh tự diệt rồi, bởi vậy hắn vô cùng cảm kích Trương Nhược Tích.

Trương Nhược Tích quơ quơ tay, mỉm cười nói: - Không có gì!

Nụ cười này tựa hồ làm cho cả sơn động cũng sáng lên. Ngay lập tức, thanh niên đó nhìn đến không chớp mắt, lộ ra thần sắc kinh diễm.

Nhận ra thần sắc của hắn, sắc mặt Trương Nhược Tích hơi đỏ lên, tâm hồn thiếu nữ thầm buồn bực.

Ban lão ho nhẹ một tiếng, cười khổ nói: - Tiểu thư lòng dạ nhân hậu, lão già bội phục, nhưng mà... cái này cũng vô dụng a!

- Cái gì? Trương Nhược Tích quay đầu nhìn Ban lão, biểu tình nghi hoặc.

Ban lão than nhẹ nói: - Lúc Phong Khiếu tới, những chỗ tránh nạn này sẽ trở thành nơi tranh đoạt của mọi võ giả, cô nương có thể đuổi đi một người, chẳng lẽ còn có thể đuổi đi toàn bộ sao?

Hắn vừa dứt lời, phía ngoài bỗng nhiên truyền đến vài tiếng thở "phì phò"

Ngay sau đó, vài đạo thân ảnh như cầu vòng từ trong sương mù kỳ lạ xông ra, chạy thẳng đến cửa sơn động.

Những người này rõ ràng là tới tìm chỗ tránh gió, khi đến nơi bọn họ nhìn vào trong sơn động, phát hiện trong sơn động đã đầy ấp người thì sắc mặt đều trầm xuống.

Nhưng bọn hắn dường như đã sớm dự liệu được tình huống này nên căn bản không có dừng lại hay nhiều lời, mỗi người trực tiếp tế ra bí bảo đánh ra công kích hung mãnh nhất hướng về phía mấy người đứng ở gần cửa động.

Ánh sáng rực rỡ, linh khí hỗn loạn kèm theo hai tiếng kêu thảm.

Trong những võ giả đứng sát cửa động nhất có hai người căn bản chưa kịp phản ứng liền trực tiếp bị đánh chết tại chỗ, máu tươi vẩy ra, mùi máu tanh lập tức tràn ngập.

Trong đám võ giả đến sau, có người cười ha hả, tùy tiện đá hai thi thể ra ngoài, trong miệng quát lớn: - Không muốn chết thì mau chóng nhường chỗ cho các đại gia mau!

Dứt lời, công kích của bọn hắn càng thêm hung mãnh, đánh đến mấy võ giả gần cửa động không ngừng kêu khổ.

Trương Nhược Tích trợn mắt há hốc mồm, ngay lập tức hiểu được tại sao ở cửa sơn động lại có nhiều hài cốt như vậy.

Thì ra những hài cốt đó thật sự không phải là chết dưới gió mạnh mà là chết dưới tay người khác. Mỗi lần Phong Khiếu tới, sơn động này sẽ xảy ra vô số lần tranh đấu, đều sẽ có người chết, dần dần tích lũy lại, nơi này được xưng là mộ phần của võ giả cũng không quá đáng.

Tình huống của sơn động này là như thế, vậy những sơn động khác chỉ sợ cũng giống nhau.

Đó cũng không phải tỷ thí đơn thuần mà là chân chính đánh nhau sống chết. Bởi vì ai cũng biết, nếu không có cách nào tranh đoạt một chỗ trong sơn động thì sớm muộn cũng sẽ chết trong gió mạnh. Cho nên ra tay không chút lưu tình, từng chiêu đều chí mạng.

Trong lúc nhất thời, cửa động trở nên mù mịt, cát bay đá chạy. Chiến đấu ở nơi này còn chưa kết thúc, bên ngoài lại có thêm vài người chạy đến, một lời không nói liền ra tay hung mãnh.

Cuộc chiến vô cùng hỗn loạn, thỉnh thoảng lại có người kêu thảm ngã xuống, mặt đất cũng bị máu tươi nhuộm thành màu đỏ sẫm. Chỗ cửa động, những thi hài tàn phế cụt tay đâu đâu cũng thấy, mùi máu tươi nồng đậm quả thực khiến người ta muốn ói.

Sóng lớn đào cát, dưới cục diện hỗn loạn này còn có thể sống sót được đều là cường giả vô cùng lợi hại, thực lực hơi có chút kém căn bản không có tư cách sống tạm.

Những cường giả đó xông qua cửa động, vô cùng hung mãnh chen lấn vào trong, dường như muốn chen vào sâu trong động vậy.

Bởi vì chỉ có chen lấn đến chỗ sâu trong động mới thực sự không còn lo lắng, ở lại bên ngoài chỉ có thể trở thành đối tượng cho người đến sau công kích.

Không lâu sau, cả sơn động hoàn toàn loạn lên.

Chiến đấu ở gần cửa động vô cùng khí thế, trong sơn động cũng đánh thành một mảnh, hào quang của bí bảo bí thuật không ngừng nở rộ, người bên cạnh hầu như đều là địch nhân, căn bản không có một đồng bạn nào.

Dương Khai ba người vốn đang ở chỗ sâu bên phải sơn động nhưng lúc này cũng không tránh khỏi bị cuốn vào trong chiến đấu.

Nhưng sau khi Dương Khai tiện tay giết chết hai cường giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh muốn ra tay với Trương Nhược Tích và Ban lão thì tình huống cũng tốt hơn một chút.

Thỉnh thoảng lại có võ giả bị người lợi hại hơn ném ra sơn động, theo thời gian trôi qua, mười mấy người vốn ở trong sơn động giờ chỉ còn lại không đến một nửa, những người khác đều là sau này xông vào.

Tiếng gió gào thét, gió càng ngày càng mạnh.

Lúc này, những võ giả không thể xông vào trong sơn động tránh nạn mà vẫn còn đứng ở bên ngoài bỗng nhiên đồng loạt kinh hô lên, khóe mắt của mỗi người như muốn nứt ra, lộ ra biểu tình cực kỳ hoảng sợ, như không muốn sống xông về phía sơn động nhưng lại bị những người khác gắt gao cản lại.

Mà dưới ánh mắt của mọi người, da thịt lộ ra bên ngoài của những võ giả đó giống như bị những con dao vô hình cắt vậy, từng mảnh từng mảnh bị lột ra, lộ ra gân cốt ở bên trong.

Từng tiếng kêu thảm thiết vang lên, tràng diện đáng sợ đó khiến cho người xem da đầu tê dại, tay chân lạnh lẽo.

Những người ở trong sơn động đều không tự chủ lùi về sau một bước.

Trước sau không đến mười hơi thở, những võ giả còn dừng ở bên ngoài sơn động đã trở thành những bộ hài cốt. Quần áo đồ vật cùng da thịt trên người đều biến mất không thấy, chỉ còn những khung xương trắng hếu rơi xuống đất phát ra tiếng "cạch cạch".

- Lần này xem như an toàn rồi! Hồi lâu sau Ban lão mới thở ra một hơi.

Uy lực của Phong Khiếu đã hoàn toàn hiện ra, những võ giả trong thời gian này còn không tìm được chỗ tránh gió thì căn bản không thể sống sót được, tất cả đều sẽ chết dưới gió mạnh, cho nên sơn động này cũng sẽ không có người xông đến nữa. Mười mấy võ giả đang tránh trong sơn động tự nhiên không cần phải lo lắng có người đến chiếm đoạt vị trí.

Nhắc tới cũng kỳ quái, lúc trước từng người chiến đấu với nhau, tựa như người bên cạnh đều là địch nhân, ít nhiều gì cũng có giao thủ qua, bộ dạng như có thù giết cha đoạt vợ, hận không thể đẩy người khác vào chỗ chết vậy.

Nhưng lúc này, mọi người đều thở phào nhẹ nhõm, thu lại địch ý trên người, nhìn nhau một cái sau đó từng người khoanh chân ngồi xuống điều tức.

Dường như vừa rồi cái gì cũng không có xảy ra.

Lúc nãy là tranh đoạt chỗ dung thân, phải lấy cái chết ra liều mạng, trước mắt nguy hiểm đã qua thì tự nhiên không cần thiết phải đánh giết nhau nữa, điểm này mọi người đều hiểu rõ.

Trương Nhược Tích quay đầu nhìn một vòng cũng không có nhìn thấy vị thanh niên nàng cứu lúc trước, không khỏi than một tiếng, hiểu rằng người đó khẳng định là trong trận loạn chiến lúc nãy bị người giết hoặc ném ra ngoài rồi.

Ban lão nói nàng làm như vậy cũng vô dụng, quả thật là không nói dối.

Nàng có thể cứu vị thanh niên đó một lần nhưng không thể bảo vệ hắn bình an mãi mãi, con đường võ giả chỉ có cường đại bản thân mới là vốn liếng thật sự của mình.

Lúc này có mười mấy người trong sơn động, trừ Ban lão là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh ra, những người còn lại đều là Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh trở lên, trong đó tam tầng cảnh chiếm đa số, phần lớn đều là sau này đi vào, khí tức mỗi người đều vô cùng hung hãn.

Trận đại chiến lúc trước làm không ít người tiêu hao cực lớn, do đó lúc này ai cũng đang điều tức hồi phục. Trong sơn động nhất thời trở nên yên tĩnh, chỉ có ngoài cửa động không ngừng truyền đến tiếng gió rít khiến cho người nghe không khỏi có chút lo lắng cơn gió mạnh đó có thể thổi vào trong sơn động hay không.

Phong Khiếu không có chút dấu hiệu ngừng lại nào, ngược lại càng ngày càng mạnh.

Hai canh giờ sau, Dương Khai vốn đang tĩnh tọa đột nhiên chau mày, nhìn hướng của động.

Hắn có một loại cảm giác bất an nhàn nhạt không giải thích được.

Chỉ là hiện giờ bên ngoài sơn động bị sương mù kỳ lạ bao phủ, Phong Khiếu hung mãnh, cho dù là thần niệm của hắn cũng không cách nào dò xét ra ngoài nên căn bản không biết tình huống ngoài đó như thế nào.

Ngay lúc hắn đang chú ý quan sát, đột nhiên một âm thanh gào khóc thảm thiết từ nơi sâu trong sương mù kỳ lạ truyền đến, tuy âm thanh đó bị Phong Khiếu thổi cho có chút lạc tiếng nhưng cũng đủ cho mọi người nghe được rõ ràng.

Đôi mắt của mọi người toàn bộ mở ra, đều kinh ngạc nghi hoặc không chừng nhìn về phía trước.

- Các vị... có nghe được cái gì không?

Một người trong đám võ giả gần cửa động nhất cau mày hỏi.

- Quỷ vật! Một người khác trầm giọng đáp.

- Hừ, thông đạo Cổ Địa có nhiều quỷ vật thì có cái gì kỳ lạ. Nơi này quanh năm suốt tháng chết không biết bao nhiêu người, sinh ra một chút quỷ vật cũng là chuyện bình thường.

- Chuyện thông đạo có nhiều quỷ vật ta đương nhiên biết, chỉ là các ngươi không lẽ không cảm thấy nhứng quỷ vật này đang tới gần phía chúng ta sao?

Võ giả lên tiếng sớm nhất nghi hoặc không chừng hỏi.

- Ha ha, vị bằng hữu này nói đùa rồi, trong thời gian Phong Khiếu không chỉ những người sống như chúng ta cần tìm chỗ tránh mà những quỷ vật kia cũng đều ẩn nấp ở nơi bí ẩn không thể ra ngoài thì làm sao đến gần chúng ta được.

- Không sai, bổn tọa ở nơi này đợi cũng đã vài năm còn chưa từng gặp quỷ vật trong thời gian Phong Khiếu, vị băng hữu này có phải có chút nghĩ nhiều rồi không?

- Cũng đúng!

Người đó nghĩ một hồi, cảm thấy quả thật có chút đạo lý nên lập tức không nghĩ nhiều nữa.

Chương 2542: Tiến thoái không đường

Tiếng nghị luận của những người này truyền đến tai của Dương Khai, hắn chẳng những không yên tâm, sắc mặt ngược lại càng thêm ngưng trọng, nhỏ giọng hỏi: - Ban lão, lúc Phong Khiếu tới, quỷ vật khẳng định sẽ không ra ngoài sao?

Ban lão ngưng giọng nói: - Tình huống bình thường sẽ không ra ngoài, bởi vì uy lực của gió rất mạnh, cho dù là quỷ vật nơi này cũng khó có thể chống đỡ, tùy tiện ra ngoài sẽ có khả năng bị thổi đến tan thành mây khói, chỉ là...

- Chỉ là cái gì?

- Chỉ là không có chuyện gì tuyệt đối cả, đám quỷ vật không phải là không thể xuất hiện trong thời gian Phong Khiếu, mà là không muốn. Lão già ta đã từng gặp qua một lần tình huống như vậy, nhưng loại chuyện này rất ít thấy mà thôi, cho nên tiểu ca có thể...

Con mắt của Ban lão đột nhiên trợn tròn, nhìn chằm chằm về phía cửa động, lộ ra biểu tình kinh hãi, bởi vì lúc này từ trong sương mù kỳ lạ bỗng nhiên xông ra mười mấy thân ảnh nửa trong suốt.

Những thân ảnh đó có hình dạng con người, chỉ là có chút mơ hồ làm người ta thấy không được rõ ràng.

Nhưng dù là thân ảnh nào cũng lộ ra khí tức vô cùng âm lãnh thô bạo.

Mười mấy thân ảnh nửa trong suốt đó từ trong sương mù kỳ lạ xông ra, mở miệng rít gào, khuôn mặt mơ hồ cũng lập tức trở nên dữ tợn đáng sợ, dường như muốn cắn người vậy.

- Chết tiệt, là âm hồn, thật sự xông đến đây rồi, miệng quạ đen của ai sao linh nghiệm đến thế!

- Mọi người cẩn thận!

Ngay lập tức, vài tên võ giả chỗ cửa động hô to gọi nhỏ, không dám khoanh chân ngồi nữa, rối rít đứng lên chống đỡ lại.

Bon họ mấy người đều ở gần cửa động nên khi những âm hồn đó xông tới thì sẽ gặp bọn họ đầu tiên, dưới tình trạng tiến lùi đều không được chỉ có thể ra sức ngăn cản.

Trong nháy mắt, từng đạo hào quang từ trong tay mấy người bọn họ nở rộ ra, từng món bí bảo được tế ra, ầm ầm đánh về phía âm hồn.

Bọn họ có thể tranh đoạt được một chỗ trong sơn động, tự nhiên đều không phải bình thường. Nhưng lúc này công kích của bọn họ đánh lên thân thể của đám quỷ vật lại không có chút hiệu quả nào, chỉ làm cho những thân ảnh nửa trong suốt đó hơi dừng lại một chút, ngay cả một con cũng giết không được.

- Không tốt, tất cả đều là cấp bậc Quỷ tướng! Có người sắc mặt đại biến, kinh hô lên.

Quỷ vật cũng có phân ra cấp bậc, từ âm hồn bình thường đến Quỷ tướng, Quỷ soái cùng với Quỷ vương, cấp sau cường đại hơn cấp trước.

m hồn bình thường cũng không tính là lợi hại, võ giả như Ban lão đây cũng có thể nhẹ nhàng đối phó. Nhưng một khi xuất hiện Quỷ tướng, Quỷ soái thì không phải Ban lão đây có thể dễ dàng chống cự rồi, mà Quỷ vương càng là bá chú trong thông đạo Cổ Địa, ngay cả Đế Tôn Cảnh cũng không dám xem thường.

Lúc trước Quỷ vương ra tay, Ban lão cùng Trương Nhược Tích hoàn toàn không có sức phản kháng, nếu không có Dương Khai ở bên cạnh bảo vệ thì hai người khẳng định đến chết cũng không biết mình chết như thế nào.

Bởi vậy khi nghe những âm hồn này đều là cấp bậc Quỷ tướng, võ giả trong sơn động đều sắc mặt đại biến, người người cảm thấy bất an.

Mọi công kích đánh lên trên thân thể những Quỷ tướng đó không cách nào tạo thành vết thương trí mạng được, chỉ làm cho bọn nó hơi dừng lại một chút sau đó xông tới càng thêm hung mãnh.

Nhưng mà mấy người ở cửa động rõ ràng do quanh năm sinh sống tại Cổ Địa, rất có kinh nghiệm đối phó với những quỷ vật này, tất cả đều vận sức chờ phát động, tinh thần ngưng trọng, đợi cho những Quỷ tướng đó tới gần khoảng một trượng mới đột nhiên phát ra năng lượng thần hồn, phóng thích ra công kích thần hồn của bản thân.

Từng đạo lực lượng vô hình hung mãnh đánh về phía thân thể của đám Quỷ tướng.

Theo đó là từng tiếng kêu thê lương thảm thiết vang lên, những Quỷ tướng đó trong chớp mắt bị tiêu diệt hơn phân nửa, những con còn sống thì hào quang trên thân thể cũng mờ đi, rõ ràng bị thương không nhẹ. Nhưng đám Quỷ tướng đó vốn không có linh trí, cho dù thân bị thương nặng nhưng vẫn giương nanh múa vuốt, hung thần ác sát xông đến.

Lực lượng thần hồn lại bộc phát thêm một lượt, vài con Quỷ tướng còn sót lại cũng theo bước những con trước đó.

Mấy võ giả gần cửa động thấy vậy không khỏi thở ra một hơi.

Tuy rằng với tu vi của bọn họ cũng không e ngại những Quỷ tướng này nhưng lúc này bọn họ đang tránh Phong Khiếu, tự nhiên là không muốn có cái gì gây trắc trở, cũng may những Quỷ tướng này số lượng cũng không nhiều, rất dễ dàng bị tiêu diệt.

- Còn nữa! Biểu tình của Dương Khai đột nhiên nghiêm lại, quát nhẹ.

- Cái gì? Mấy người gần cửa động biến sắc, còn chưa kịp hỏi rõ ràng thì đã hiểu được ý của Dương Khai rồi.

Bởi vì từ trong sương mù kỳ lạ lại có một nhóm Quỷ tướng vọt tới, khí tức thô bạo cùng hung tàn cũng giống như đám trước đó.

"Xoạt xoạt xoạt..."

m hồn xuất hiện càng ngày càng nhiều, khí tức của những âm hồn này mạnh yếu không giống nhau, có âm hồn bình thường, cũng có Quỷ tướng, thậm chí còn có Quỷ soái trong đó. Chỉ trong thời gian nháy mắt, bên ngoài cửa động đều bị những âm hồn đó bao vây chặt chẽ, những thân ảnh nửa trong suốt rậm rạp chằng chịt đếm không hết, khiến người ta bỗng nhiên sinh ra loại ảo giác như đi vào U Minh Địa Phủ vậy.

"Ực"

Từng tiếng nuốt nước bọt vang lên, sắc mặt của mọi người vô cùng khó coi nhìn về phía cửa động, trong lòng cực kỳ bất an.

- Tại sao... lại như vậy?

- Trong thời gian Phong Khiếu, làm sao lại có nhiều quỷ vật xuất hiện như vậy?

- Đây rốt cuộc là tình huống gì?

- Đừng nói nhảm nữa, không muốn chết thì mau chóng giết hết đi.

Tất cả mọi người vốn đã yên tĩnh lại đều kinh hô lên, không dám tin tưởng vào những gì mình đang thấy, trong lúc chần chờ, những quỷ vật đó đã tấn công tới lần nữa.

Mấy người ở cửa động không còn cách nào khác, chỉ có thể liều mạng thúc giục lực lượng thần hồn cùng với nguyên lực chém giết những âm hồn đó, lực lượng thần hồn không ngừng phát ra.

Tiếng kêu thảm thiết liên tiếp vang lên, từng con âm hồn tan thành mây khói, nhưng những âm hồn đó giống như là giết không hết vậy. Mấy người ở cửa động sau khi chém giết một trận, măc dù chiến quả rất tốt nhưng lại bất đắc dĩ phát hiện những âm hồn đó không những không có giảm bớt, ngược lại càng ngày càng nhiều.

Tình cảnh đó khiến bọn họ gần như tuyệt vọng!

Cách hiệu quả nhất để tiêu diệt đám âm hồn là đợi nó đến gần sau đó sử dụng lực lượng thần hồn, nhưng lực lượng thần hồn không phải là thứ vô cùng vô tận dùng không hết, mỗi một lần sử dụng đều tiêu hao cực lớn, một khi cạn kiệt thì chỉ có chờ chết.

Hơn nữa, sử dụng lực lượng thần hồn quá độ, rất có khả năng bị tổn thương đến cơ sở, không có một võ giả nào muốn gặp phải tình trạng đó.

Trước sau không quá thời gian một chung trà, sắc mặt của mấy người ở cửa động đều trở nên trắng bệch, ai cũng mồ hôi ướt đẫm toàn thân, rõ ràng tiêu hao rất lớn.

- Huynh đệ ở phía sau mau giúp đỡ một tay, chúng ta sắp chống cự không nổi rồi!

- Đúng vậy, còn không mau chóng ra tay, nếu chúng ta chết hết rồi thì tiếp theo sẽ đến lượt các ngươi đấy, da đã không còn thì lông mao mọc ở đâu.

- Ai có thể giúp ta chống đỡ một lát, ta phải nghỉ ngơi một hồi, lực lượng thần hồn của ta sắp cạn kiệt rồi, tại hạ sẽ vô cùng cảm kích.
...

Trong sơn động, tám chín người còn lại nghe vậy liền sắc mặt ngưng trọng, mặc dù đạo lý môi hở răng lạnh mọi người đều hiểu nhưng loại nguy cơ trước mắt này ai dám lên thay cho người khác xuống, lỡ khi thần hồn của mình khô kiệt mà không có ai thế thân thì không phải là chết rất thảm sao?

Người không vì mình, trời tru đất diệt a!

Do đó mặc dù biểu tình của mọi người đều ngưng trọng nhưng không một ai biểu thị cái gì, càng không cần nói thay thế cho mấy người ở cửa động.

- Ban lão, người nói có phải hay không là... Dương Khai chợt lặng lẽ nhìn Ban lão một cái, truyền âm hỏi.

Ban lão nghe vậy, chỉ là hơi suy nghĩ liền hiểu được ý của hắn, khẽ vuốt cằm nói: - Có khả năng!

Lúc Phong Khiếu tới, quỷ vật bình thường sẽ không xuất hiện nhưng tình hình trước mắt lại không giải thích được. Hơn nữa, nhìn dáng điệu của những âm hồn này giống như là nhắm vào cái sơn động này vậy, dường như có thù với người nào đó ở trong đây.

Điều này không khỏi làm cho Dương Khai liên tưởng đến Quỷ vương lúc trước!

Quỷ vương đó chịu thiệt trên tay của hắn, nói không chừng chuyện này có liên quan với nó, Quỷ vương tự biết không phải là đối thủ của Dương Khai nên nhân cơ hội này điều động quỷ vật trong thông đạo, muốn vây chết Dương Khai ở chỗ này.

Dương Khai dĩ nhiên rất mạnh nhưng lúc này hắn căn bản không có đường để trốn, chỉ cần không ngừng cho quỷ vật tấn công vào chỗ này, trước sau gì cũng có thể đánh chết Dương Khai.

Nếu thật sự là như thế, vậy Dương Khai chính là đầu sỏ gây họa rồi, những người khác chỉ bị liên lụy mà thôi.

Ngay lúc Dương Khai cùng Ban lão âm thầm trao đổi, một người trong sơn động đột nhiên đứng dậy la lớn: - Chư vị, gặp chuyện liên quan đến sống chết, nếu muốn bảo toàn tánh mạng thì mọi người nên đồng tâm hiệp lực mới đúng.

- Không sai không sai, tất nhiên phải đồng tâm hiệp lực! Khó có được người quang minh trượng nghĩa như vị huynh đệ đây, mau chóng qua đây giúp taị hạ cản lại một lát, tại hạ nguyện tặng hai mươi triệu nguyên tinh xem như tạ lễ! Một cường giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh gần cửa động vội vàng tiếp lời, sắc mặt hắn trắng bệch, xem bộ dáng sẽ không kiên trì được bao lâu, hận không thể lập tức bắt người vừa lên tiếng lại đây còn mình thì đi nghỉ ngơi.

Người vừa lên tiếng đó nhìn hắn một cái, cao giọng nói: - Bằng hữu chờ một lát, để tại hạ cùng với chư vị thương nghị rõ ràng một chút, không cần nhiều thời gian đâu.

- Còn thương nghị cái rắm, thương nghị nữa là chúng ta chết hết đấy!

- Hừ, mấy người chúng ta ở đây chống đỡ, mấy người các ngươi thì ngồi mát ăn bát vàng, trên đời này làm gì có chuyện tốt như vậy! Các ngươi nếu còn không qua đây giúp đỡ, đừng trách ta thả những quỷ vật này đi vào.

- Đúng đúng, muốn chết mọi người cùng chết, ai cũng đừng nghĩ sống một mình!

Người kia nghe vậy, nhướn mày nói: - Chư vị an tâm một chút đừng nóng vội, hãy cho tại hạ thời gian ba mươi hơi thở, nhất định sẽ cho ra một phương án khiến các vị hài lòng.

Lời này vừa ra, mấy võ giả đang ra sức chém giết âm hồn ở cửa động cũng không tiếp tục kêu gọi ầm ĩ nữa. Bởi vì lời nói của người này nghe ra rất có thành ý, do đó bọn họ đều muốn biết hắn rốt cuộc muốn nói cái gì.

Thêm vào đó, thời gian ba mươi hơi thở bọn họ vẫn còn có thể duy trì được.

Người kia thấy những người khác không có dị nghị, lưc này mới ôm quyền lần nữa nói: - Biệt nhân Tề Gia Bảo Tề Hòa Phong, ra mắt chư vị bằng hữu!

- Tề Gia Bảo! Dương Khai trong lòng vừa động, quay đầu nhìn về phía Tề Hòa Phong, vừa lúc đụng phải ánh mắt của hắn đang nhìn hướng mình.

Bốn mắt nhìn nhau, Tề Hòa Phong hướng về phía Dương Khai mỉm cười.

Dương Khai không khỏi hít mũi một cái, thầm nghĩ không lẽ người này nhận ra mình? Nếu không sao lại lộ ra nụ cười như thế.

- Thì ra là bằng hữu Tề Gia Bảo, ngưỡng mộ đã lâu!

Tề Hòa Phong vừa báo ra lai lịch của mình, không ít người đều lộ ra vẻ tỉnh ngộ, xem ra đối với Tề Gia Bảo đã sớm có nghe qua. Dù sao Tề Gia Bảo ở phụ cận Cổ Địa cũng xem như là một thế lực không tầm thường, ít nhiều cũng có chút uy vọng.

Tề Hòa Phong không có nhiều lời, đi thẳng vào vấn đề nói: - Tình hình trước mắt tin tưởng các vị cũng nhìn ra được, nếu mấy vị bằng hữu này thật sự kiệt sức chết đi, vậy thì nhóm người bị công kích kế tiếp nhất định là chúng ta. Những âm hồn quỷ vật này dường như liên miên bất tận, cũng không biết số lượng bao nhiêu, nếu thật sự để cho bọn nó đánh chết từng người một thì Tề mỗ đoán chừng các vị đang ở đây không mấy ai có thể sống được.

- Cho nên Tề mỗ khẩn cầu các vị có thể vứt bỏ thành kiến cá nhân, thật lòng hợp tác cùng nhau ngăn cản, như vậy mới có một đường sinh cơ!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau