VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2521 - Chương 2525

Chương 2523: Không đội trời chung

- Bốn sáu, tuyệt đối không thể nhiều hơn nữa. Cứ Thiên Thanh lạnh mặt nói. - Tuy rằng sau khi xong chuyện Cứ mỗ có khả năng rất lớn sẽ tấn thăng Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, nhưng nếu Tổ huynh có được nhiều linh đan diệu dược như vậy thì việc tấn thăng cũng không còn xa, phân chia như vậy, huynh tuyệt đối không thua thiệt!

Tổ Hoằng trầm ngâm một hồi, trong mắt lóe lên một tia dứt khoát, nói: - Tốt, cứ theo lời Cứ huynh nói!

Bốn sáu, nếu tính ra thì Cứ Thiên Thanh tuyệt đối chiếm chút tiện nghi, nhưng hắn dù sao cũng là trưởng lão của Phạm Thiên Thánh Địa. Nếu lần này có thể tấn thăng đến Đế Tôn lưỡng tầng cảnh mà nói, thực lực nhất định tăng vọt. Hiện giờ mình bán cho hắn cái mặt mũi, ngày sau cũng có quan hệ tốt một chút.

Bên kia, Cao Tuyết Đình nghe hai người ở ngay trước mặt mình bắt đầu phân chia lợi ích, hơn nữa còn tính luôn cả mình vào, không khỏi tức đến có chút phát run. Nhưng nàng hiện giờ ngay cả sức tự vệ còn không có, cho dù có tức giận cũng không thể làm được gì.

- Bốn sáu? Sợ là có chút không ổn a!

Bỗng nhiên vang lên một thanh âm đột ngột, Tổ Hoằng cùng Cứ Thiên Thanh đều chấn động thân hình mãnh liệt, mắt lộ vẻ hoảng sợ nhìn về hướng phát ra âm thanh, Tổ Hoằng đang trị thương cũng đứng bật dậy, Đế Bảo Vạn Thú Ấn ở bên cạnh lóe lên tia sáng, tản ra khí tức nguy hiểm.

Nơi này là một tiểu thế giới, ẩn giấu trong khe hở hư không, nếu không có hai tấm da thú kia mở ra cấm chế thì căn bản không có khả năng có người vào được nơi này. Bọn họ có thể đi vào cũng là do kích phát cấm chế trên hai tấm da thú đó.

Nhưng hiện tại nơi đây lại có thêm một người.

Tổ Hoằng cùng Cứ Thiên Thanh thân là cường giả Đế Tôn Cảnh, thời khắc này cũng không khỏi có chút da đầu tê dại.

Chẳng lẽ đụng phải quỷ rồi? Hai người lẩm bẩm ở trong lòng.

Ở bên kia, gương mặt vốn đang tuyệt vọng của Cao Tuyết Đình, sau khi nghe được thanh âm đó thì thân thể mềm mại đột nhiên chấn động mạnh, ánh mắt mờ mịt toát ra hào quang kỳ dị, vận đủ thị lực nhìn về một bên.

Không biết từ lúc nào, một thanh niên với vẻ mặt cười tủm tỉm xuất hiện một cách quỷ mị ở một nơi cách ba người mười mấy trượng, nếu không phải hắn chủ động lên tiếng nói chuyện, chỉ sợ ba người ở đây không một ai có thể phát hiện ra.

- Người nào! Tổ Hoằng quát lớn một tiếng.

Cứ Thiên Thanh cũng nhíu mày, thần niệm không chút che giấu quét về phía Dương Khai, sau khi phát hiện hắn chỉ là Đế Tôn nhất tầng cảnh, lúc này mới nhẹ thở ra một hơi.

Bất kể người này làm sao vào được, lại có mục đích gì, chỉ cần tu vi không vượt qua mình, Cứ Thiên Thanh liền không quá e ngại.

- Tổ thành chủ, Cứ trưởng lão. Dương Khai cười híp mắt hướng về phía hai người chắp tay, bộ dáng như mọi người rất quen thuộc với nhau. - Đã lâu không gặp.

Biểu tình trên mặt Tổ Hoằng kinh ngạc nghi hoặc không chừng, nghiêm túc đánh giá Dương Khai, lại phát hiện gương mặt người đó vô cùng xa lạ, mình căn bản là chưa gặp qua, nhịn không được trầm giọng quát hỏi: - Các hạ là người nào!

Dương Khai mỉm cười, nói: - Tiện danh nhỏ nhoi, không đáng nhắc đến.

Tổ Hoằng không khỏi bị tức đến đầu óc choáng váng, nhưng cũng biết đối phương không muốn tiết lộ tên của mình, tiếp tục hỏi cũng vô ích, thần sắc hắn vừa động, quát nhỏ: - Người làm sao mà vào được đây?

Lúc trước Cứ Thiên Thanh cùng Cao Tuyết Đình hai người liên thủ đi vào nơi này, Cứ Thiên Thanh lén lút để lại một cái cửa ngầm, chính là nhờ cái cửa ngầm đó mới giúp Tổ Hoằng đi vào đây được, nhưng Dương Khai làm sao mà vào, không lẽ cũng lợi dụng cái cửa ngầm đó?

Không đúng a, phương pháp phá giải cửa ngầm chỉ có Cứ Thiên Thanh và mình biết, người khác căn bản không thể nào biết được, càng không nói ở ngoài còn có đệ tử thân truyền của Cứ Thiên Thanh bảo vệ nữa.

Người này lặng yên không một tiếng động xuất hiện ở nơi này, người bên ngoài kia chỉ sợ có chút dữ nhiều lành ít a.

Nghĩ đến đây, Tổ Hoằng trong lòng giật mình, lén nhìn hướng Cứ Thiên Thanh một cái, lại phát hiện gương mặt hắn bình thản, không có mảy may lo lắng cho an nguy của đệ tử.

- Bằng hữu thần thông lợi hại, không ngờ có thể tìm được nơi này, bổn tọa bội phục bội phục! Cứ Thiên Thanh nhàn nhạt nhìn Dương Khai, miêng thì nói bội phục, trên mặt thì nửa điểm ý tứ bội phục cũng không có, hắn nói ngay vào vấn đề: - Bằng hữu vừa mới nói chia bốn sáu có chút không ổn, không biết bằng hữu có cao kiến gì?

Dương Khai lười biếng nói: - Cao kiến thì không dám, chỉ là có một cái đề nghị nho nhỏ.

- Rửa tai lắng nghe! Cứ Thiên Thanh trầm mặt nói.

- Mọi thứ ở đây ta đều muốn, hai vị từ nơi nào đến thì về lại nơi đó, như thế nào? Dương Khai mỉm cười nhìn hai người nói.

- Càn rỡ! Tổ Hoằng bị chọc tức, hắn vốn tưởng rằng thanh niên đó muốn đến chia một phần, nếu la như vậy, bóp lỗ mũi vẫn chấp nhận được, sau khi xong việc kiếm hắn tính sổ cũng không muộn, nhưng không nghĩ đến khẩu vị của người này lớn như vậy, lại muốn toàn bộ.

Như vậy hắn gian khổ theo Cứ Thiên Thanh đến đây, thậm chí không tiếc đắc tội một vị trưởng lão của Thanh Dương Thần Điện là vì cái gì. Đề nghị như vậy bất kể như thế nào hắn cũng không thể chấp nhận, mọi người đều là Đế Tôn nhất tầng cảnh, thật sự đánh nhau thì ai sợ ai chứ, huống chi hắn với Cứ Thiên Thanh còn là một phe, mà Dương Khai chỉ lẻ loi một người.

Cứ Thiên Thanh cũng thần sắc giận dữ, hừ lạnh nói: - Tiểu bằng hữu khẩu khí không nhỏ, không thấy ăn vậy quá khó coi sao?

Sắc mặt Dương Khai cũng trầm xuống, ánh mắt phát lạnh nói:

- Lão già nói năng chú ý một chút, nếu chọc giận bổn thiếu thì đừng nói bổn thiếu không biết kính già yêu trẻ.

- Tốt, tốt, tốt! Cứ Thiên Thanh giận quá hóa cười. - Vậy bổn tọa ngược lại muốn nhìn một chút rốt cuộc ngươi có bao nhiêu cân lượng, mà dám khoác lác như vậy.

- Đừng có ở đó mà giả bộ nữa! Dương Khai cười ha hả, khinh miệt nhìn đối phương nói: - Cứ trưởng lão, đừng nói là ngươi không biết bổn thiếu, mấy đệ tử của ngươi vừa gặp ta là nhận ra thân phận của ta rồi. Ngay cả đệ tử của ngươi cũng biết ta, ngươi thân là trưởng lão của Phạm Thiên Thánh Địa lại làm ra bộ dáng như lần đầu găp ta vậy... Chậc chậc, bụng dạ khó lường a!

- Hả? Cứ huynh nhận ra tiểu tử này sao? Tổ Hoằng kinh ngạc nhìn Cứ Thiên Thanh.

Bị Dương Khai vạch trần, sắc mặt Cứ Thiên Thanh không khỏi có chút khó coi, trầm giọng nói: - Nhận ra được, người này tên Dương Khai, trong Toái Tinh Hải giết hai người Trường Hạo Trường Hiền, cùng với Phạm Thiên Thánh Địa ta không đội trời chung!

- A? Trường Hạo Trường Hiền hai vị Thánh tử chết ở trên tay hắn sao? Tổ Hoằng cả kinh thất sắc

Toái Tinh Hải đột nhiên đóng lại một cách khó hiểu, hắn cũng nghe được tin tức, hơn nữa cũng biết Phạm Thiên Thánh Địa lần này tổn thất thảm trọng, chỉ riêng hai vị Thánh tử chết đi cũng đủ khiến Phạm Thiên Thánh Địa tổn thương nguyên khí rồi. Hai vị Thánh tử này đều là thiên tài trăm năm khó gặp, được rất nhiều trưởng bối của Phạm Thiên Thánh Địa xem trọng, là tương lai của Phạm Thiên Thánh Địa.

Nhưng không biết trong Toái Tinh Hải đã xảy ra chuyện gì lại không thể còn sống trở về.

Cho tới giờ khắc này, Tổ Hoằng mới biết hai vị Thánh tử đó là chết trong tay của thanh niên tên Dương Khai này. Nhưng rất nhanh, Tổ Hoằng liền ý thức được một chuyện, biểu tình cổ quái nói: - Tiểu tử này nếu trước đó có đi vào Toái Tinh Hải, chẳng phải là nói hắn chỉ mới tấn thăng Đế Tôn Cảnh sao?

- Không sai, hẳn là như vậy. Cứ Thiên Thanh khẽ gật đầu.

Tổ Hoằng cười ha hả, chế nhạo nhìn Dương Khai nói: - Tiểu tử, dũng khí của ngươi ta rất bội phục, chỉ mới vừa tấn thăng Đế Tôn Cảnh lại dám hô to gọi nhỏ ở trước mặt bổn thành chủ cùng Cứ trưởng lão. Rất tiếc... ngươi thông minh cũng có hạn a!

Mới vừa tấn thăng thì nên nhanh chóng bế quan củng cố cảnh giới của mình mới đúng, vạn nhất cảnh giới bất ổn, rất có khả năng bị rớt xuống Đế Tôn, cũng không biết trưởng bối nhà hắn dạy hắn như thế nào nữa.

Ngay lập tức, trong mắt Tổ Hoằng, Dương Khai liền trở thành một tiểu bối vô tri, tiểu nhân đắc chí, ngông cuồng vô hạn. Kinh nghi lúc trước bị quét sạch, thần thái hoàn toàn không đặt Dương Khai vào trong mắt.

Dương Khai ngoảnh mặt làm ngơ đối với lời nói của hắn, nhìn Cứ Thiên Thanh nói: - Cứ trưởng lão, có chuyện ta muốn sáng tỏ với ngươi một chút.

- Cái gì? Cứ Thiên Thanh lạnh mặt nói.

Dương Khai cười híp mắt nói: - Ngươi nói Trường Hạo chết trên tay ta, ta không có ý kiến, người quả thật là ta giết nhưng cái chết của Trường Hiền thì không liên quan đến ta. Hơn nữa... Trường Hiền trước khi chết lại cầu xin ta giết Trường Hạo, giúp hắn báo thù rửa hận. Ai da da, cũng không biết hai vị Thánh tử xảy ra mâu thuẫn gút mắt gì, lại muốn sống chết có nhau. Tâm địa của ta rất mềm, nguyện vọng của một người trước khi chết ta tất nhiên phải đáp ứng rồi, bởi vậy mới thay Trường Hiền giết chết Trường Hạo, để hắn chết được nhắm mắt.

- Ngươi thúi lắm! Cứ Thiên Thanh giận dữ. - Trường Hạo Trường Hiền hai người vô cùng thân mật, tuy không phải là huynh đệ ruột thịt nhưng lại hơn cả thân huynh đệ. Trường Hiền làm sao có thể nhờ ngươi giết Trường Hạo?

Dương Khai hừ lạnh nói: - Tin hay không tùy ngươi!

Cứ Thiên Thanh hít sâu một hơi, đè nén tức giận trong lòng, lạnh lùng nói: - Nếu ngươi đã đi vào đây, vậy mấy đứa đệ tử vô dụng của ta ở bên ngoài đã...

- Không biết, chắc là chết hết rồi! Dương Khai toét miệng cười.

Hắn rất có lòng tin đối với Trương Nhược Tích, cho dù thật sự đánh không lại, dựa vào Phượng Thải Hà Y, Trương Nhược Tích cũng sẽ không bị thương. Nhưng nếu lực lượng khủng bố ẩn giấu trong huyết mạch của nàng bị bức bách ra thì mấy tên đệ tử của Cứ Thiên Thanh phải chịu tội rồi.

Tóm lại, mấy tên đệ tử của Cứ Thiên Thanh, dữ nhiều lành ít.

- Tốt! Hai vị Thánh tử chết trong tay ngươi, mấy đệ tử của bổn tọa cũng chết trong tay ngươi, hôm nay nếu ngươi đã chủ động đưa tới cửa, vậy thì đừng mong rời khỏi đây nữa!

Cứ Thiên Thanh giận tím mặt, cả người nổi lên sát khí. Trong lúc nói, hắn thúc dục đế nguyên, đế ý nồng đậm ầm ầm tràn ra, pháp tắc thiên địa của tiểu thế giới tàn phá này cũng không khỏi vang lên tiếng "ong ong", Tinh Tượng Phần Hải Đao trên tay nhẹ nhàng chấn động liền ánh lên đao mang chói mắt.

Tổ Hoằng càng trực tiếp, mắt thấy Dương Khai và Cứ Thiên Thanh lời nói không hợp, biết trận chiến này sợ là không tránh khỏi. Hắn ỷ vào mình liên thủ với Cứ Thiên Thanh cho nên căn bản không đặt Dương Khai vào trong mắt.

Huống chi, Dương Khai thoạt nhìn trẻ tuổi như vậy, hơn nữa còn là một Đế Tôn Cảnh mới tấn thăng, có gì phải sợ chứ?

Trong khoảng thời gian đó tới nay, không ít hậu bối ưu tú đều đạt được cơ duyên trong Toái Tinh Hải, đột phá Đế Tôn, thành tựu đế vị.

Nhưng những Đế Tôn Cảnh mới tấn thăng này sao có thể so sánh với cường giả lâu đời như mình? Trở về tu luyện thêm ba năm mươi năm nữa còn may ra chênh lệch không nhiều lắm.

Lúc đế nguyên được thúc dục, trong Vạn Thú Ấn của Tổ Hoằng truyền ra từng tiếng gào thét vang vọng khắp nơi trong tiểu thế giới. Ngay sau đó, từng luồng sáng từ trong Vạn Thú Ấn phóng ra, trong không trung hóa thành những con yêu thú hình thù kỳ quái.

Những con yêu thú này mỗi con đều có khí tức nồng đậm, tối thiểu cũng có cấp độ bậc mười một sơ kỳ.

Theo đế nguyên truyền vào, những con yêu thú này lại liên miên bất tuyệt từ trong Vạn Thú Ấn tràn ra, ầm ầm phóng về phía Dương Khai.

Chương 2524: Trời cao đất rộng

Vạn Thú Ấn là một món dị bảo, có thể phong ấn tinh hồn yêu thú, thả ra chiến đấu với địch, tinh hồn yêu thú bị phong ấn còn giữ lại đa số thần thông lúc còn sống, phong ấn càng nhiều tinh hồn mạnh mẽ, uy lực Vạn Thú Ấn lại càng mạnh.

Tổ Hoằng từ sau khi thăng cấp Đế Tôn Cảnh vẫn luôn săn giết yêu thú ở Đông Vực, hiện tại trong Vạn Thú Ấn phong ấn không có một ngàn cũng tám trăm tinh hồn yêu thú, cơ bản đều là bậc mười một, còn có mười mấy con yêu thú bậc mười hai hùng mạnh làm ấn hồn.

Đây còn không phải hình thái mạnh nhất, Vạn Thú Ấn mạnh nhất có thể phong ấn tròn 10 ngàn tinh hồn yêu thú.

Nếu đối phó toàn lực, Đế Tôn nhất tầng cảnh bình thường không phải đối thủ của hắn.

Chính vì ỷ vào Vạn Thú Ấn, Tổ Hoằng mới thống nhất được Khôn Nguyên Thành, trở thành thành chủ cao vời.

Tuy nhiên hắn vốn bị thương, dù điều tức một hồi, nhưng không thể khôi phục đỉnh cao, cho nên hiện tại không thể bày ra toàn bộ uy lực Vạn Thú Ấn, hắn thả ra tinh hồn yêu thú toàn là bậc mười một.

Nhưng vậy cũng đủ, chỉ cần có thể kéo chậm hành động của Dương Khai, tạo ra sơ hở, hắn tin tưởng Cứ Thiên Thanh sẽ cho tiểu tử này biết hậu quả đắc tội cường giả.

Lúc hắn cùng Cứ Thiên Thanh liên thủ đối phó Cao Tuyết Đình, chính là làm kiểu này, bởi vậy rất thuần thục.

Oành ầm ầm...

Yêu thú liên miên nhe răng trợn mắt với Dương Khai, gầm thét xông tới, bay trên trời chạy dưới đất, toàn bộ đều có, hội tụ thành đại quân yêu thú, uy thế dọa người.

Ánh mắt Dương Khai sáng ngời, hiểu được Vạn Thú Ấn là bí bảo hiếm có.

Tuy nhiên đại quân yêu thú dữ tợn, nhưng hắn không hề sợ, tay run lên, Bách Vạn Kiếm rời vỏ, một đợt quét qua, bóng kiếm ngang trời chém ra, đánh thẳng nghênh đón yêu thú.

- Đó đều là tinh hồn yêu thú, không có thực thể, công kích bình thường không có hiệu quả với chúng... Cẩn thận đánh lén! Bên tai chợt nghe tiếng truyền âm của Cao Tuyết Đình.

Tuy rằng nàng ẩn trong cấm chế trị thương, không tiện hành động, nhưng không ngại đứng xem.

Lúc Dương Khai đột nhiên hiện thân, nàng thật vừa sợ vừa vội.

Sợ là không ngờ ở chỗ này cũng gặp Dương Khai, vội là vì làm sao Dương Khai lại đến chỗ quỷ quái này.

Mặc kệ tư chất của hắn thế nào, dù sao hắn còn trẻ tuổi, ngay cả có bản lĩnh thông thiên cũng không thể là đối thủ với Cứ Thiên Thanh cùng Tổ Hoằng, nàng chịu thiệt trên tay hai người này, biết rõ bọn họ lợi hại, ngay cả nàng cũng không phải đối thủ, Dương Khai làm sao chống nổi?

Chỉ cần thời gian, thành tựu của Dương Khai sẽ vượt qua hai người, nhưng tuyệt đối không phải bây giờ.

Ý nghĩ đầu tiên của nàng là bảo Dương Khai mau chạy trốn.

Nhưng ngẫm lại, sở dĩ Dương Khai xuất hiện trong này, chỉ sợ là đến vì nàng, không biết làm sao thu được tin nàng bị nhốt trong này, không thì sao trên đời có chuyện trùng hợp như thế.

Lúc này hắn đã vào rồi, bảo hắn chạy thì hắn cũng không đi.

Đến khi nhìn ra Dương Khai đã là Đế Tôn, Cao Tuyết Đình thật sự hoảng sợ.

Nên nhớ, lần đầu gặp được Dương Khai, hắn chẳng qua là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh mà thôi, theo Tần Triêu Dương mang Hồng Trần Lệnh đến Thần Điện, thỉnh cầu một ghế đi Tứ Quý Chi Địa, giờ mới có mấy năm, hắn đã thành Đế Tôn, tu vi ngang với nàng.

Tốc độ tu luyện như thế, không dám nói về sau không có, nhưng mà xưa nay không thấy.

Tư chất của nàng cũng không kém, bằng không làm sao tham thấu được ảo diệu Đế Tôn Cảnh, năm đó nàng từ Đạo Nguyên nhất tầng cảnh tu luyện đến Đế Tôn Cảnh tốn bao nhiêu lâu? 50 năm? 100 năm?

Thời gian đã quá lâu, nàng cũng quên mất.

Ngay cả người lớn trong nhà, điện chủ Ôn Tử Sam cũng không thể so sánh, các thiên tài trong tông môn, ở trước mặt tốc độ tu luyện của Dương Khai, quả thật như đom đóm đòi khoe sáng với ánh trăng.
Rốt cuộc hắn có được cơ duyên gì trong Toái Tinh Hải, lại nhảy vọt đến cảnh giới này!

Cao Tuyết Đình hô lên, Cứ Thiên Thanh thừa lúc Dương Khai bị Vạn Thú Ấn thu hút liền bay lên đỉnh đầu, một đao đánh xuống, kéo theo uy thế ngập trời, Tinh Tượng Phần Hải Đao tuôn ra ngôi sao ngập trời bao phủ Dương Khai.

Đột nhiên, Dương Khai cảm giác như mình đang trong tinh hải mênh mông, bản thân quá bé nhỏ.

Nháy mắt thần hồn bị quấy nhiễu, làm động tác của Dương Khai chậm lại một chút, đợi khi phản ứng lại, bóng đao cuồng bạo đã đánh tới ngực.

Ánh mắt Dương Khai co rụt, trong mắt lóe lên bối rối hoảng sợ, trực tiếp bị bóng đao chém trúng.

Ngay sau đó, đại quân yêu thú chồm tới, ầm ầm nghiền qua chỗ Dương Khai, bằng mắt thường cũng thấy được Dương Khai trực tiếp bị khí thế cuồng bạo xé tan xương nát thịt.

- A! Cao Tuyết Đình kinh hô, sắt mặt trắng nhợt.

Tuy rằng nàng cảm thấy với thực lực hiện tại của Dương Khai không phải là đối thủ của Cứ Thiên Thanh cùng Tổ Hoằng, nhưng không ngờ hắn chết như vậy, người nàng run run, không thể chấp nhận hiện thực này, trong lòng tuôn trào tự trách cùng căm phẫn, làm mắt nàng đỏ lên.

Dương Khai đến đây, tuyệt đối là vì tìm nàng, nhưng lại vì nàng mà chết, Cao Tuyết Đình làm sao không áy náy?

Với tốc độ tu luyện và tư chất nghịch thiên của Dương Khai biểu hiện ra, chỉ cần cho hắn thời gian, hắn nhất định có thể tỏa sáng chói lọi trên Tinh Giới, trở thành ngôi sao sáng ngời chấn động bốn phương.

Nhưng bây giờ, tất cả đều hết.

Một thanh niên tiền đồ sáng lạn rộng lớn, bởi vì nàng mà chết nơi này, hắn thậm chí còn chưa kịp cảm thụ sự hùng mạnh của Đế Tôn Cảnh.

- Hừ! Không biết lượng sức! Cứ Thiên Thanh thu đao, đứng trên hư không cười lạnh.

- Gì vậy chứ, sấm to mưa nhỏ, bổn thành chủ còn tưởng tiểu tử này lợi hại lắm chứ, thì ra chỉ là bị bông. Tổ Hoằng cũng buồn cười, nếu sớm biết tiểu tử này yếu như vậy, hắn không cần phải ra tay, một mình Cứ Thiên Thanh là có thể thoải mái nghiền ép, làm mình lãng phí một chút thực lực khó khăn lắm mới khôi phục được.

- Bây giờ người trẻ tuổi đều không biết trời cao đất rộng, có một chút thành tựu liền tự đại mù quáng, không biết trên đời này ngoài trời có trời, trên người có người.

- Cứ huynh nói phải, người như vậy đáng phải dạy dỗ. Tổ Hoằng tán đồng.
- Hai vị nói phải, không bằng mới hai vị nói cho bổn thiếu, trời này rốt cuộc cao cỡ nào, đất này... rốt cuộc rộng bao nhiêu! Tiếng nói của Dương Khai đột nhiên vang lên, hơn nữa lần này trực tiếp vang lên ở đằng sau Tổ Hoằng.

- Tổ huynh cẩn thận! Cứ Thiên Thanh sắc mặt đại biến, vội vàng hô lên, khóe mắt muốn rách ra.

Bởi vì hắn nhìn thấy Dương Khai lẽ ra đã tan xương nát thịt trước mình và Tổ Hoằng liên thủ, lúc này lại nguyên lành đứng đằng sau Tổ Hoằng, thanh kiếm lớn tòa ra dao động Đế Bảo đang phát ra khí tức cực kỳ nguy hiểm, hung hăng đâm vào sau lưng Tổ Hoằng, mà người kia vẫn không hề phát hiện.

Tổ Hoằng bị dọa hồn bay phách tán, với tu vi Đế Tôn Cảnh của hắn mà không thể phát hiện làm sao Dương Khai đến sau lưng mình, hắn không thể tin nổi nhìn về chỗ Dương Khai ban nãy, lại phát hiện bị xé tan chỉ là một cái tàn ảnh của Dương Khai.

Hỏng rồi! Trong lòng Tổ Hoằng trầm xuống, không kịp tránh né hay xoay người, hét lớn mạnh mẽ vận chuyển đế nguyên, một tầng hào quang chói lọi hiện ra quanh người.

Nhất là sau lưng, hào quang càng chói mắt, đủ thấy hắn đã vận chuyển đế nguyên hộ thân đến cực hạn.

Ngay lập tức va cham mạnh mẽ truyền tới, Tổ Hoằng cảm giác nội tạng chấn động, cực kỳ khó chịu, khí tức không gì cản nổi trực tiếp đánh thủng đế nguyên hộ thân, đánh lên lưng mình.

Hộc một cái, Tổ Hoằng miệng phun máu, mượn lực lượng công kích, người lóe lên nhanh chóng lao về trước, giật ra khoảng cách với Dương Khai.

- Bảo giáp? Dương Khai nhướng mày, nhìn vào chỗ đánh trúng Tổ Hoằng, bên dưới quần áo bị rách có một bộ lân giáp màu xanh nhạt.

Cấp bậc bảo giáp không thấp, cộng thêm tu vi của Tổ Hoằng, làm cho Dương Khai đánh lén lần này không đạt được hiệu quả đáng có.

- Tiểu bối dám đánh lén bổn thành chủ! Tổ Hoằng xoay người, mắt muốn nứt ra gầm lên với Dương Khai, sắc mặt tái nhợt.

Nếu không phải hắn mặc thêm một bộ bảo giáp, hiện tại dù không chết cũng trọng thương, trong lòng sợ hãi, tiểu tử này sao vậy, rõ ràng mới thăng cấp Đế Tôn, vậy làm sao có thực lực mạnh như thế, bí thuật như ve sầu thoát xác đồng thời lừa gạt cả mình và Cứ Thiên Thanh.

- Tổ huynh ở một bên áp trận, để bổn tọa dạy dỗ hắn. Cứ Thiên Thanh thấy Tổ Hoằng bị thương, khí tức không ổn, cũng không bắt buộc hắn liên thủ. Liền bảo hắn áp trận, quát lớn một tiếng, Tinh Tượng Phần Hải Đao kéo theo tầng tầng bóng đao, như sóng biển ập về phía Dương Khai.

Tổ Hoằng gật đầu nặng nề, trong lòng giận dữ như núi lửa bùng nổ, âm thầm vận chuyển lực lượng Vạn Thú Ấn, khống chế tinh hồn yêu thú lao về phía Dương Khai.

Bị một tên vừa thăng cấp Đế Tôn đánh lén, đúng là cực kỳ nhục nhã, thù này không báo, còn làm người gì nữa?

Hai đại Đế Tôn liên thủ, uy thế ngập trời, như thần linh nổi giận.

Cao Tuyết Đình vừa thả lỏng lại thót tim.

Dương Khai chết mà sống lại làm nàng mừng rỡ không thôi, hiểu được nàng cũng đều coi thường Dương Khai như hai người Tổ Hoằng, nhưng trước mắt hắn phải một mình đánh hai, làm sao chống đỡ được?

Cao Tuyết Đình cắn răng, tay vừa lật, lấy ra một bình ngọc, mở nắp đổ ra một viên linh đan đỏ sẫm toát mùi máu tanh.

Ánh mắt nàng do dự một chút, vung tay muốn nhét linh đan vào miệng.

- Cao trưởng lão không được!

Đúng lúc này, Dương Khai vội hô lên.

Cao Tuyết Đình sửng sốt, ngẩng đầu nhìn về phía Dương Khai, ánh mắt tràn đầy khó hiểu.

- Ngài vốn đã bị thương, nếu còn dùng Huyết Cuồng đan, cưỡng chế kích hoạt tiềm lực, sẽ tổn thương căn cơ, tuyệt đối không được dùng. Hơn nữa Huyết Cuồng đan phẩm chất thấp kém như thế, dùng xong sẽ có tai họa ngầm rất lớn, là luyện đan sư khốn kiếp nào luyện cho ngài, đúng là không chịu trách nhiệm mà.

Nhìn lại, Dương Khai bị hai đại Đế Tôn liên thủ chạy qua chạy lại, nhìn chật vật vô cùng, nhưng lời nói truyền vào tai Cao Tuyết Đình vẫn rất ổn định, làm nàng kinh ngạc không thôi, không hiểu làm sao hắn còn có thể phân thần mà chú ý tới nàng.

Chương 2525: Có dạy hay không

Huyết Cuồng đan, linh đan thượng phẩm cấp Đạo Nguyên, luyện chế không khó, khó là tìm nguyên liệu.

Nguyên liệu cần dùng luyện chế ra linh đan này, không thứ nào không phải linh dược cấp Đế vô giá. Cao Tuyết Đình cũng trùng hợp thu gom đủ nguyên liệu, nhờ người luyện chế một viên, đặt bên mình đề phòng bất trắc.

Một khi dùng linh đan này, sẽ kích hoạt toàn bộ tiềm lực của nàng, Đế Tôn nhất tầng cảnh có thể phát huy ra thực lực lưỡng tầng cảnh.

Đây là đòn sát thủ cuối cùng của nàng.

Bị Tổ Hoằng cùng Cứ Thiên Thanh liên thủ công kích, ở trong tuyệt cảnh, nàng vẫn nhịn không dùng, nhưng hiện tại thấy Dương Khai nguy ở sớm chiều, nàng không thể nhịn được nữa.

Nhưng không ngờ vừa lấy ra linh đan, đã bị Dương Khai quát ngừng lại.

Khóe miệng nàng toát ra cười khổ, nàng làm sao không biết dùng Huyết Cuồng đan sẽ mang tới tổn thương rất lớn, sẽ dẫn tới căn cơ bất ổn, có thể khiến cảnh giới rơi xuống, thậm chí kinh mạch đứt đoạn, đan điền nổ tung.

Nhưng ở tình cảnh này, ngoài Huyết Cuồng đan ra thì nàng không còn chỗ dựa nào nữa.

- Tiểu tử còn rảnh rỗi lo chuyện người ta, lo cho mình trước đi! Cứ Thiên Thanh quát lớn, Tinh Tượng Phần Hải Đao trên tay đánh ra hàng loạt bóng đao, muốn đánh ra một mảnh Tinh Vực, ra tay không nương tình, ép buộc Dương Khai tránh né không thể đánh trả.

Tuy rằng cục diện chiếm ưu thế, nhưng không biết sao Cứ Thiên Thanh lại cảm thấy vô cùng quái dị, cảm giác này như gai đâm sau lưng hắn, như có thể xảy ra chuyện xấu bất cứ lúc nào.

- Cao trưởng lão, đệ tử không sao, ngài nhất định đừng dùng Huyết Cuồng đan đó. Tiếng nói mơ hồ của Dương Khai phát ra từ bốn phương tám hướng.

Cao Tuyết Đình ánh mắt sáng ngời, bị lời nói tràn đầy tự tin của Dương Khai lây nhiễm, gật đầu nói: - Được, ta không dùng nó, ngươi tự cẩn thận, nhất định đừng cậy mạnh, nếu không chống nổi, lập tức lùi lại bên cạnh ta.

Dương Khai cười ha ha:

- Hiện tại đệ tử không như xưa, nho nhỏ hai tên Đế Tôn nhất tầng cảnh, ta thật không coi ra gì.

- Tiểu bối chớ có ngông cuồng, hôm nay bổn tọa phải dạy cho ngươi làm người như thế nào! Cứ Thiên Thanh giận tím mặt, uy thế lại tăng thêm một phần.

Tổ Hoằng sắc mặt xanh mét, dù không nói gì, nhưng càng ra sức vận chuyển uy năng Vạn Thú Ấn. Trong đại ấn không ngừng tuôn ra tinh hồn yêu thú hóa thành thực thế bổ nhào về phía Dương Khai.

Bỗng nhiên, Dương Khai chợt khựng lại, ánh mắt lạnh băng nhìn Cứ Thiên Thanh.

Bị hắn nhìn như thế, Cứ Thiên Thanh bỗng dưng rùng mình, không biết sao, trong lòng hắn không thể khống chế sinh ra ý niệm chạy trốn, hắn cố nén sợ hãi, vận chuyển bóng đao như sóng triều chém về phía Dương Khai, thoáng cái ngàn vạn hào quang bùng nổ, không gian vỡ nát.

Dương Khai lãnh khốc nói: - Dạy bổn thiếu làm người, sợ là người không có tư cách này.

Dứt lời, hắn búng tay, bắn ra Nguyệt Nhận, nhiều tới mấy chục đạo, đan xen ngang dọc trên không, trực tiếp hình thành tấm lưới lớn bao phủ thiên địa, phủ lấy phía trước.

Lý Vô Y đưa cho hắn một khối đá chứa đựng huyền bí không gian, trong 1 tháng, Dương Khai hấp thu sạch sẽ huyền cơ lực lượng không gian trong nó, hiện tại trình độ của hắn tiến thêm một bước, vận dụng lực lượng không gian càng thuận tiện.

Xẹt xẹt xẹt xẹt...

Nguyệt Nhận màu đen ập tới, bóng tối cắn nuốt vạn vật, thoáng cái dập tắt ngàn vạn hào quang, ngay cả tinh hồn yêu thú của Tổ Hoằng cũng bị chém vụn, một hơi tổn thất mấy chục con.

- Đây là thần thông gì! Cứ Thiên Thanh cả kinh, quát lớn liên tục lùi về, hắn cảm nhận uy hiếp chí mạng từ mạng lưới Nguyệt Nhận, hiểu được bị thần thông này đánh trúng, không chết cũng phải trọng thương, nào dám đối đầu, hận không thể chạy càng xa càng tốt.

Trong lúc vội vàng, hắn lại ngưng tụ bóng đao ngăn cản một chút.

Nhưng hắn kinh hãi phát hiện, mặc kệ ngưng tụ ra bao nhiêu bóng đao cũng không ngăn cản được tấm lưới đen kia một chút nào.

Nháy mắt, tấm lưới đen đã lao tới trước mặt hắn.

Cứ Thiên Thanh sắc mặt trắng nhợt, vội vàng độn đi.

Đột nhiên, cảm giác pháp tắc khiến thiên địa ngưng đọng ầm ầm giáng xuống, làm hắn cảm giác xung quanh toàn là núi, đè hắn yên một chỗ.

- Pháp tắc không gian! Cứ Thiên Thanh mắt muốn lọt ra, hét lên.

Cuối cùng hắn nhớ tới tin tức Hoàng Tuyền Tông Doãn Nhạc Sinh tiết lộ ra, Doãn Nhạc Sinh đã từng nói, tiểu tử Dương Khai này tinh thông lực lượng không gian.

Chỉ là Cứ Thiên Thanh không để ý, lực lượng không gian là lực lượng khó tu luyện nhất thế gian, nào phải ai cũng tinh thông được? Khắp Tinh Giới, có không biết bao nhiêu người muốn có thành tựu trên lực lượng không gian, nhưng mấy ai thành công?
Chỉ có một mình Linh Thú Đảo Lý Vô Y mà thôi.

Dương Khai chỉ là một tên hậu bối nhỏ nhoi, dù thật nhập môn lực lượng không gian, e rằng cũng không thể dùng để chiến đấu được.

Nhưng mà hiện giờ, cuối cùng Cứ Thiên Thanh hiểu được, trình độ lực lượng không gian của Dương Khai thật quá sức tưởng tượng, dù không bằng Lý Vô Y, chỉ sợ cũng không kém mấy.

Vậy còn đánh kiểu gì nữa!

Mọi người đều biết, võ giả tinh thông lực lượng không gian là khó bị giết nhất, bởi vì dù đánh không lại, bọn họ còn có thể thản nhiên chạy trốn.

Khó trách hắn có thể đi vào tiểu thế giới này, là Đế Tôn Cảnh tinh thông lực lượng không gian, đi vào tiểu thế giới vừa mở ra, còn không dễ như hít thở?

Đủ mọi ý nghĩ xệt qua trong đầu Cứ Thiên Thanh như chớp, cả người lạnh băng tay chân rét run, vào lúc nguy cấp, hắn cắn đầu lưỡi, phun ra một ngụm tinh huyết, khí thế toàn thân tăng vọt.

Trước mắt sống chết, hắn vận dụng bí thuật cực kỳ mạnh mẽ.

Chính nhờ bí thuật tăng cường, làm hắn động đậy được.

Xẹt xẹt xẹt...

Tiếng động lạ vang lên, sau đó là tiếng hét thảm của Cứ Thiên Thanh, máu tươi phun trào như suối.

Tổ Hoằng kinh hãi, nhìn lên, liền ngây người.

Hắn nhìn thấy một cánh tay của Cứ Thiên Thanh đứt ngang vai, vết cắt gọn gàng như dao cắt, từ bề mặt, thậm chí còn thấy được trái tim của Cứ Thiên Thanh đang đập mạnh.

Hít....

Tổ Hoằng hít vào một hơi lạnh, thật không tin nổi mắt mình.

Rốt cuộc là chuyện gì, rõ ràng hắn thấy Dương Khai bị Cứ Thiên Thanh áp chế lên bờ xuống ruộng, sao chỉ đảo mắt mà Cứ Thiên Thanh bị trọng thương?

Hắn không khỏi choáng váng, Vạn Thú Ấn cũng bị quấy nhiễu, tinh hồn yêu thú thả ra chạy tán loạn như ruồi không đầu.

- Dương Khai, ngày sau gặp lại, bổn tọa ghi nhớ ngươi, sẽ có ngày, bổn tọa bầm thây nhà ngươi, báo thù cụt tay! Cứ Thiên Thanh sắc mặt dữ tợn gầm lên, sau đó quay người bắn về phía cửa ra.

Hắn muốn trốn khỏi nơi này. Nhưng phải nói, đây là lựa chọn sáng suốt.

Hiện tại hắn bị Dương Khai chém mất một tay, bị trọng thương, ảnh hưởng thực lực, đánh tiếp thì rất bất lợi.

Hơn nữa Dương Khai còn tinh thông lực lượng không gian, căn bản không có cơ hội tiêu diệt, tự nhiên phải chạy trốn là hay nhất.

Trở về Thánh địa, tập kết cường giả, chỉ cần Dương Khai còn ở Đông Vực, dù lật ngược Đông Vực lên cũng phải tìm ra, bày ra kết giới, bầm thây hắn!

Trong lòng Cứ Thiên Thanh hung ác, người như núi lửa bùng nổ, lửa giận hừng hực.

Nhìn hắn bỏ chạy, Dương Khai toát ra thần sắc cổ quái, nhưng không đuổi theo, mà đứng đó châm chọc nhìn theo.

Tổ Hoằng ngẩn ra, cũng thầm hô không ổn, vội thu hồi Vạn Thú Ấn theo sau Cứ Thiên Thanh.

Hắn vốn trọng thương, hiện tại Cứ Thiên Thanh cũng chạy, hắn còn ở đây không phải là muốn chết hay sao?

Trong lòng mắng to, uổng cho giao tình mấy trăm năm, người này chạy trốn lại không gọi mình một tiếng, thật là không phúc hậu. Đầu năm nay, đi ra ngoài, quả nhiên chỉ có thể tin tưởng bản thân.

Hai người một trước một sau, tốc độ cực nhanh, mảnh tiểu thế giới này lại nhỏ, bởi vậy chỉ chớp mắt đã đến cửa vào.

Cứ Thiên Thanh bị chém một tay, phải cố nhịn đau, một tay bấm quyết, không ngừng đánh ra dấu ấn lên cửa vào.

Hắn đi vào đây đã để lại cửa ngầm, tiện cho Tổ Hoằng đi theo, cũng thuận tiện cho mình rời khỏi tiểu thế giới này.

Nhưng bây giờ, đánh ra những dấu ấn, cửa vào lại không mở được.

Cứ Thiên Thanh biến sắc, trở nên tái nhợt, hiểu được chuyện gì, không khỏi nuốt nước miếng.

Tổ Hoằng không hiểu, vội thúc giục: - Cứ huynh, mau mở cửa đi, còn ngây ra làm gì?

Cứ Thiên Thanh suy sụp:

- Không mở ra được.

- Sao lại như vậy? Tổ Hoằng cả kinh, hận không thể đập chết Cứ Thiên Thanh, vào lúc mấu chốt lại tuột xích, đúng là không thể chấp nhận được.

- Ha ha. Dương Khai đột nhiên xuất hiện đằng sau hai người, cười nhìn bọn họ, nhàn nhạt nói: - Bổn thiếu đi vào, liền hoàn toàn đóng kín cửa ra, không có thủ pháp độc môn của bổn thiếu, đừng hòng có ai mở ra chỗ này.

- Cái gì! Tổ Hoằng kinh hãi không thôi. - Ngươi.. sao ngươi có thần thông đến thế!

Cửa vào một tiểu thế giới, nói đóng là đóng, người thường há có thể làm được?

Sắc mặt Cứ Thiên Thanh khó coi, lòng như lọt xuống vực sâu, không ngừng chìm xuống, khàn khàn nói: - Tổ huynh, tiểu tử này tinh thông pháp tắc không gian.

Tổ Hoằng như bị sấm đánh, liền ngây dại.

Dương Khai hừ lạnh: - Ngày sau gặp lại? Cứ trưởng lão, bổn thiếu thích chuyện hôm nay xong hôm nay, vừa rồi ngươi nói muốn dạy bổn thiếu làm người thế nào, tới đây tới đây, mau dạy đi, bổn thiếu đang chờ đây.

Khí thế Cứ Thiên Thanh rớt tận đáy, bị Dương Khai chế nhạo mà chua xót không thôi, đúng là không phản bác nổi.

Thần sắc tối sầm, suy sụp nói: - Tiểu huynh đệ, chuyện hôm nay là chúng ta không đúng, nhưng còn chưa đến mức không thể vãn hồi, không bằng mọi người giải tán được không?

Dương Khai mặt lạnh: - Bổn thiếu không hiểu làm người, rốt cuộc ngươi có dạy hay không?

Cứ Thiên Thanh giận dữ: - Ngươi có cần phải hùng hổ ép người?

- Ngươi không dạy, ta lại muốn dạy!

Chương 2526: Sinh Thân Quả

- Tiểu tử, làm người chừa một đường, ngày sau dễ gặp lại, đừng khinh người quá đáng! Cứ Thiên Thanh nghiến muốn nát răng, sắc mặt dữ tợn trừng Dương Khai.

Tổ Hoằng thấy thế, cũng hung dữ nói: - Không sai, dù ngươi tinh thông lực lượng không gian, nhưng cũng chỉ là một mình, ta liên thủ với Cứ huynh còn chưa hẳn không có sức đánh một trận. Dù thật đánh không lại ngươi... chẳng lẽ còn không thể tự bạo sao?

Dương Khai bĩu môi: - Nói như các ngươi có cơ hội tự bạo vậy.

Nói rồi, hắn chợt nghiêm mặt, hai tay nhanh chóng kết ấn, những dấu ấn huyền diệu ngưng kết, khí tức quỷ dị lan ra.

- Tiểu tử ngươi đang làm gì. Cứ Thiên Thanh cả kinh, bản năng cảm giác được nguy hiểm sắp phủ xuống, không nhịn được quát lớn.

Dương Khai cười âm trầm: - Làm gì? Đương nhiên là chuẩn bị phóng ra chiêu mạnh, một lần xử lý các ngươi. Không gạt các ngươi, bổn thiếu đánh ra một chiêu này, các ngươi tuyệt không thể chống dỡ, nhất định sẽ bị ta làm thịt, nếu muốn tự bạo thì làm sớm đi, trễ thì không còn cơ hội.

- Hít... Cứ Thiên Thanh cùng Tổ Hoằng đều hít vào một hơi lạnh, vội lùi lại.

Dương Khai nghiêm túc nói, mặt đầy sát khí, trong lòng bọn họ thật sợ. Nhưng mà tự bạo, không đến lúc cuối cùng bất đắc dĩ thì ai mà đi làm? Đa số cũng chỉ nói miệng, có tác dụng uy hiếp mà thôi.

Không ngờ tới, tiểu tử này không đổi sắc, còn ngông nghênh nói phát ra chiêu mạnh...

Nhưng nhìn hắn kết ấn quả thật huyền diệu vô cùng, hai người nhìn cũng không ra hư thật, có thể khẳng định uy lực chiêu này không nhỏ.

- Tổ huynh, cùng ta liều mình! Cứ Thiên Thanh cắn răng, sắc mặt quyết liệt.

- Được! Tổ Hoằng cũng biết hiện tại không còn đường lui, Dương Khai hùng hổ ép người như thế, muốn đuổi tận giết tuyệt, hắn cùng Cứ Thiên Thanh còn sợ đầu sợ đuôi, khẳng định không phải đối thủ, chỉ có liều một trận mới giành được đường sống.

Nói rồi, hai người mạnh mẽ vận chuyển đế nguyên, khí tức ồ ạt vang vọng.

Vết thương trên vai Cứ Thiên Thanh bị lực lượng tuôn trào mà phun máu, không biết đã chảy hết bao nhiêu máu, làm sắc mặt của hắn trắng bệch.

Thoáng cái, khí thế của hai người đã lên đến đỉnh cao.

Vạn Thú Ấn truyền ra tiếng rống giận của vô số dị thú, Tinh Tượng Phần Hải Đao không ngừng ông ông, phun trào ánh dao.

Tay của Dương Khai chợt ngừng, từ từ đẩy tới, sắc mặt trang nghiêm, khẽ giọng ngâm nga: - Thương hải tang điền, tuế nguyệt như toa, thảo mộc khô vinh, như mộng như ảo.

Thời gian nháy mắt ngừng lại.

Oành ầm ầm...

Tuế Nguyệt Như Toa Ấn như một vầng mặt trời, hoàn toàn bao trùm Cứ Thiên Thanh cùng Tổ Hoằng, hai người đều mở to mắt, trong mắt như có dị tượng năm tháng biến ảo, thương hải luân hồi, chỉ nháy mắt, bọn họ như trải qua vô số năm.

Khí thế từ đỉnh cao theo năm tháng trôi qua từ từ giảm đi, da thịt biến chất, khí huyết suy yếu, tóc cũng trở nên hoa râm.

Chỉ trong nháy mắt, hai người từ cảnh giới đỉnh cao biến thành lão già bảy mươi, ánh mắt thất thần, có thể chết bất kỳ lúc nào.

Thần thông của Tuế Nguyệt Đại Đế, liên quan tới pháp tắc thời gian, Cứ Thiên Thanh cùng Tổ Hoằng đã bị trọng thương làm sao chống đỡ được? Dương Khai còn là Đạo Nguyên tam tầng cảnh đã dùng một chiêu này đối phó cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh dùng thuật Hồn giáng, hiện tại đã thành Đế Tôn, thực lực càng thêm mạnh hơn trước.

Chỉ một chiêu, hai người liền mất hết sức chiến đấu.

- Lăn tới đây cho ta! Dương Khai hừ lạnh, trong mắt lóe lên tia sáng khác thường, thần niệm trào ra, liền thu hai người đã mất sức chống cự vào trong Tiểu Huyền Giới.

Bên trong Tiểu Huyền Giới, thân đã sớm không chờ được, vừa thấy Dương Khai ném hai người vào liền vận chuyển lực lượng, một tay bao phủ hai người, hung dữ quát: - Phệ Thiên Chiến Pháp!

Số mệnh chờ đợi Tổ Hoằng cùng Cứ Thiên Thanh, không ngoài bị hấp thành xác khô.

Thời gian ngưng đọng cũng tiếp tục, tiểu thế giới khôi phục yên tĩnh.

Bên trong cấm chế vườn thuốc, Cao Tuyết Đình tràn đầy kinh ngạc trong mắt, hồi lâu không tỉnh lại.

Tuế Nguyệt Như Toa Ấn cũng tạo thành ảnh hưởng nhất định tới nàng, khiến tư duy của nàng hỗn loạn một chút, đợi nàng hồi phục lại, Tổ Hoằng cùng Cứ Thiên Thanh đều biến mất tăm.

Chỉ thấy Dương Khai quay người lại bay về bên này.

Cao Tuyết Đình trợn mắt há mồm, theo bản năng mở ra cấm chế vườn thuốc.

Điều khiển cấm chế này không rắc rối, không thì sao nàng có thể lập tức trốn vào trong này.
- Cao trưởng lão, thương thế của ngài thế nào? Dương Khai đi tới, vội hỏi nàng.

Cao Tuyết Đình nhìn hắn, thần sắc phức tạp, nhìn lên nhìn xuống, muốn xem xét lại hắn.

Mấy năm, thực lực của người thanh niên này chênh lệch to lớn với nàng, nhưng hiện tại, nàng thật sự phải ngước nhìn hắn....

- Cao trưởng lão... Thấy Cao Tuyết Đình không đáp, Dương Khai không khỏi gọi tiếp.

Cao Tuyết Đình mới thu ánh mắt, ho khan nói: - Tuy rằng không nhẹ, nhưng không đáng lo, nghỉ ngơi một hồi sẽ không sao. Hai người kia đâu? Bị ngươi đánh thành bã rồi?

Nhưng dù đánh thành bã, cũng phải có chút dấu vết mới phải.

Hai người kia quả thật như biến mất vào hư không.

- Chết rồi. Dương Khai nhe răng cười. - Cao trưởng lão không cần để ý tới chúng, hai tên cặn bã, chết không đáng tiếc.

Cao Tuyết Đình thế mới yên tâm gật đầu, cảm thán nói: - Ngươi trưởng thành rất nhiều, còn hơn cả đại nhân dự tính.

Dương Khai vò đầu nói: - Nhờ có các vị tiền bối ưu ái dẫn dắt, tiểu tử mới có thành tựu hôm nay.

Cao Tuyết Đình nhàn nhạt nói: - Cũng cần bản thân ngươi cố gắng, không liên quan tới người khác.

Nói rồi, nàng lại ho khan.

Dương Khai vội nói: - Cao trưởng lão trị thương quan trọng hơn, ta hộ pháp cho ngài.

- Được. Cao Tuyết Đình không nói nhiều, liền yên tâm nhắm mắt, toàn lực điều tức.

Trong khi Dương Khai đại chiến với Tổ Hoằng, Cứ Thiên Thanh, nếu nàng có thể vận dụng lực lượng, đã không ngồi đó mà nhìn, đủ thấy thương thế của nàng rất nặng.

Hiện tại họa lớn đã xong, tự nhiên không thể kéo dài được nữa.

Hơi thở của Cao Tuyết Đình nhanh chóng ổn định lại.

Dương Khai thế mới có thời gian xem xét xung quanh.

Tiểu thế giới này đã bị hắn đóng kín, hắn không mở ra, người khác đừng hòng vào được, bởi vậy Dương Khai không cần phải chú ý Cao Tuyết Đình.

Đây là một mảnh dược viên thượng cổ, làm hắn rất hứng thú. Nhìn xung quanh, nơi này có 2 mảnh vườn thuốc, mỗi chỗ trồng ít nhất 300 cây linh dược, đều là linh dược cấp Đế dược linh vạn năm, Dương Khai hưng phấn không nén được.

- Oa! Thất Thải Hà Chi, đây là nguyên liệu chính luyện chế Đế Chuyển đan, còn diễn sinh ra Tiểu Thải Chi, vậy ít nhất cũng 50 ngàn năm dược linh rồi.

- Thiên Huyền Lôi Hoa Tê, nhị hoa đã có màu vàng, đây đây đây...

- Diêu Quang Bồ Đề Quả, sao to như nắm tay vậy, mọc kiểu gì thế.

- Thái Tố Long Tiên Thảo, thứ này không phải tuyệt tích rồi sao....

- Cửu Khúc Bích Oánh Hoa...

Từng gốc từng gốc linh dược, ở trong mắt Dương Khai giống như những mỹ nữ cởi hết quần áo, nhảy múa lung linh, bày ra một mặt xinh đẹp nhất của mình, làm hắn mừng rỡ hưng phấn, mắt tóe đầy sao.

Là luyện đan sư, chuyện hạnh phúc nhất không ngoài thế này, linh dược mọc thành mảng bày ra trước mặt, tùy tiện cho mình hái, không phải luyện đan sư thì không thể hiểu được cảm giác này.

Hắn không ngừng đi qua đi lại trong dược viên, hưng phấn múa máy, nếu không phải sợ quấy rầy Cao Tuyết Đình trị thương, chỉ sợ đã cười to không ngừng.

Nơi này có nhiều linh dược cấp Đế như vậy, chỉ là hai vườn thuốc mà thôi, chỗ này có mười mấy vườn thuốc, nhưng những chỗ khác khẳng định đã bị mấy người Cao Tuyết Đình hái hết.

Nói cách khác, đa số linh dược đều ở trong nhẫn không gian của Cứ Thiên Thanh và Tổ Hoằng.

Chỗ hắn thấy, cũng chỉ là bộ phận nhỏ mà thôi.

Những linh dược hắn thấy, rất nhiều thứ là thần dược nghe nói đã sớm tuyệt tích, nhưng nơi này vẫn tỏa sáng sức sống.

- Hả? Đột nhiên Dương Khai khẽ động, nhìn chằm chằm vào một gốc cây trái cao nửa người, cả gốc cây tỏa sáng lấp lánh như khối ngọc thạch xinh đẹp điêu khách thành, xinh đẹp vô cùng, trong suốt sáng bóng.

Trên cây quả, có 3 đóa hoa trắng nõn, còn có một trái cây to cỡ nắm tay.

Hình dạng trái rất lạ, nó như một người thu nhỏ vô số lần, nhìn qua đầy đủ tứ chi, không chỉ vậy, trên đầu còn có mặt mũi rõ ràng.

Ánh mắt Dương Khai trở nên nóng bỏng, trong lòng dấy lên sóng lớn, kinh hô: - Sinh Thân Quả!

Trong này có Sinh Thân Quả!

Dương Khai dùng sức dụi mắt, xác định không nhìn nhầm, tuyệt đối đúng là Sinh Thân Quả, giống y như tin tức mà Công Tôn Mộc, tam đệ tử của Diệu Đan Đại Đế ghi trong ngọc giản để lại.

Sinh Thân Quả, là nguyên liệu chính luyện chế Sinh Thân đan.

Sinh Thân đan, là linh đan nghịch thiên có thể tái tạo thân thể.

Nếu võ giả bị người ta giết, mà thần hồn chưa diệt, có thể dùng Sinh Thân đan tái tạo thân thể, sống lại lần nữa.

Công hiệu này, ngay cả Bất Lão Thụ cũng không có. Mặc dù Bất Lão Thụ có thể đáp xương nặn thịt cứu sống người, thậm chí có thể khiến người ta bất tử bất diệt, nhưng lại không thể làm một đoàn thần hồn tái tạo thân thể.

Đủ thấy hiệu quả nghịch thiên của Sinh Thân Quả.

Vật này giống như Ôn Thần Liên, Bất Lão Thụ, đều là tồn tại trong điển tịch, trước giờ chưa ai tận mắt thấy.

Dương Khai làm sao cũng không ngờ, ở trong dược viên thượng cổ này lại may mắn gặp được Sinh Thân Quả.

Có Sinh Thân Quả, đại biểu cho hắn có thể luyện chế Sinh Thân đan, mà có Sinh Thân đan, cũng có nghĩa hắn có thể thực hiện được chuyện đã hứa với Thiên Diễn.

Trong Thần Du Kính, Thiên Diễn tiền bối thực lực sánh ngang Đại Đế, từ khi sinh ra đã là linh thể thần hồn, chưa từng có được thân thể riêng. Dương Khai lịch lãm trong Thần Du Kính, đã nói với Thiên Diễn, có một ngày sẽ tìm cho hắn luyện chế, luyện chế Sinh Thân đan, có thể thoát khỏi Thần Du Kính trói buộc, đi xem thế giới rộng lớn bên ngoài.

Thiên Diễn cũng rất hứng thú với chuyện này, nhưng Sinh Thân Quả há dễ tìm như vậy?

Mà hiện tại, có một trái xuất hiện trước mắt Dương Khai.

Chương 2527: Vật nhỏ

Dương Khai thần sắc nghiêm nghị, hai tay quấn quanh đế nguyên, cẩn thận nắm lấy Sinh Thân Quả.

Sau đó, hắn nhẹ nhàng ngắt, Sinh Thân Quả liền rơi vào tay, Dương Khai vội bỏ nó vào hộp ngọc chuẩn bị sẵn, liên tục đánh ra mấy đạo cấm chế, thế mới bỏ vào nhẫn không gian.

- Phù... Dương Khai thở ra một hời, có một trái Sinh Thân Quả này, hắn có hy vọng lớn luyện chế Sinh Thân đan, nhưng trước đó, hắn phải tăng lên tay nghễ luyện đan.

Tuy rằng hiện tại hắn là luyện đan sư cấp Đế, nhưng dù sao không luyện chế bao nhiêu linh dược cấp Đế, nóng vội luyện chế Sinh Thân đan, hy vọng thành công không cao. Trong thiên hạ này, có lẽ chỉ còn một trái Sinh Thân Quả này, nếu luyện chế thất bại làm phá hủy nguyên liệu, Dương Khai nhất định sẽ để lại ám ảnh, làm không tốt sẽ ảnh hưởng tiêu chuẩn luyện đan sau này.

May mà chỗ này có nhiều linh dược cấp Đế như thế, hắn hoàn toàn có thể chọn một chút linh dược giá trị thấp để luyện tập, chỉ cần thời gian, trình độ luyện đan của hắn có thể cao hơn, đến lúc đó sẽ có nắm chắc luyện chế Sinh Thân đan.

Lại xem một hồi, phát hiện linh dược trong dược viên này này thật toàn là vô giá, nhưng không còn vật nào khiến Dương Khai kinh ngạc như Sinh Thân Quả.

Hắn lập tức ra tay thu thập.

Tận hai mảnh vườn thuốc, mấy trăm cây linh dược, Dương Khai tốn suốt 1 canh giờ mới làm xong.

Còn để lại 20 gốc, bao gồm cả cây Sinh Thân Quả.

Trên cây còn 3 đóa hoa, nếu có thêm mấy trăm ngàn năm, có lẽ kết thành trái mới, chỉ là Dương Khai vẫn còn băn khoăn, không dám đụng tới 20 gốc linh dược này.

Làm xong, Dương Khai nhìn Cao Tuyết Đình, thấy nàng vẫn còn trị thương, hơn nữa xem ra thật lâu mới tỉnh lại.

Dương Khai cũng không vội, thần niệm tra xét Tiểu Huyền Giới, lấy ra nhẫn không gian của Tổ Hoằng cùng Cứ Thiên Thanh.

Không ngoài dự liệu, trong nhẫn không gian của hai người này có rất nhiều linh dược cấp Đế vừa thu lấy, đều là từ vườn thuốc thượng cổ này.

Ngoài ra, còn rất nhiều bảo vật giá trị không nhỏ, làm Dương Khai kiếm hời.

Đế Bảo của hai người, Tinh Tượng Phần Hải Đao cùng Vạn Thú Ấn đều rơi vào tay Dương Khai.

Tinh Tượng Phần Hải Đao cũng thôi, dù nhìn uy năng không kém, nhưng Dương Khai không thích dùng đao, bởi vậy không có ý luyện hóa. Huống gì, dù hắn luyện hóa Đế Bảo này, thực lực cũng không tăng nhiều.

Ngược lại Vạn Thú Ấn làm Dương Khai có chút hứng thú, thứ này không như Đế Bảo bình thường, có thể phong ấn tinh hồn yêu thú, lúc chiến đấu chỉ cần thả ra tinh hồn liền chống địch, bản thân tiêu hao không nhiều.

Thứ này thật thích hợp đưa cho Trương Nhược Tích.

Tuy rằng Trương Nhược Tích càng ưa dùng kiếm, nhưng uy lực Vạn Thú Ấn không nhỏ, tuyệt đối là bảo bối tốt cho nàng, chỉ cần Trương Nhược Tích có thể luyện hóa, nhất định thực lực sẽ tăng nhiều.

Nghĩ vậy, Dương Khai tuôn trào thần niệm, hủy diệt dấu ấn thần hồn của Tổ Hoằng trong Vạn Thú Ấn.

Không lâu sau, hào quang chợt lóe, Vạn Thú Ấn liền xám xịt không còn hào quang, hắn thuận tay ném vào nhẫn không gian, chờ ra ngoài rồi đưa cho Trương Nhược Tích sử dụng.

Chờ một hồi, thấy Cao Tuyết Đình vẫn không có dấu hiệu tỉnh lại, Dương Khai dứt khoát lấy ra lò luyện đan, lục lọi một ít linh dược cấp Đế, bắt đầu luyện đan tại chỗ.

Một ngày sau, đang tập trung luyện đan, Dương Khai phát hiện có người đang nhìn, thần sắc khẽ động, tay vẫn không ngừng, đồng thời liếc sang một bên, quả nhiên thấy Cao Tuyết Đình đang nhìn mình.

Có lẽ hiểu được mình quấy nhiễu Dương Khai luyện đan, Cao Tuyết Đình toát ra một chút xin lỗi, không dám lên tiếng, dùng ánh mắt ra hiệu hắn tiếp tục.

Trong khi luyện đan sư luyện đan, kiêng kỵ nhất là bị người ta quấy nhiễu, Dương Khai là luyện đan sư, Cao Tuyết Đình đã sớm biết chuyện này, bằng không năm đó ở Tứ Quý Chi Địa, Dương Khai làm sao luyện chế ra Thái Diệu đan.

Bởi vậy thấy Dương Khai liếc mình, nàng liền hiểu ánh mắt của nàng khiến Dương Khai chú ý, trong lòng không khỏi lo lắng.

Còn Dương Khai thì không sao cả, cười hì hì nói: - Cao trưởng lão chờ một lát, đệ tử lập tức thu đan, đợi xong sẽ nói chuyện với ngài.

Nói rồi, Dương Khai nghiêm mặt, lập tức chìm đắm vào luyện đan, làm Cao Tuyết Đình kinh ngạc không thôi.

Chỉ thấy trên tay Dương Khai đánh ra pháp quyết thu đan huyền diệu, vô cùng cao thâm, âm thầm hòa hợp chí lý thiên địa. Cao Tuyết Đình trong lòng chấn động mạnh, ánh mắt toát ra hào quang khác thường, nhìn chằm chằm động tác của Dương Khai, không bỏ qua chút nào.

Nàng phát hiện, thủ pháp luyện đan của Dương Khai có thể dẫn dắt lĩnh ngộ võ đạo của nàng, làm nàng càng thêm hòa hợp thấu suốt, quả thật là khó tin.

Thanh Dương Thần Điện là một trong tông môn đứng đầu Nam Vực, tự nhiên cũng có luyện đan sư cấp Đế riêng, dù chỉ có một vị, nhưng dù sao đó cũng là luyện đan sư cấp Đế.

Cao Tuyết Đình từng may mắn từ xa nhìn vị luyện đan sư cấp Đế đó luyện đan, nhưng so sánh với thủ pháp luyện đan của Dương Khai, luyện đan sư trong Thần Điện thật không ra gì, vô cùng vụng về.

Nếu nói vị luyện đan sư đó như trẻ con cầm cuốc đào lung tung, vậy Dương Khai luyện đan như cầm trường kiếm múa dưới ánh trăng.

Hai bên không thể so sánh.

Hắn học tập thuật luyện đan với ai? Vì sao trẻ tuổi đã có trình độ này? Không chỉ thế, hắn còn thăng cấp Đế Tôn Cảnh.

Trong lòng Cao Tuyết Đình run lên, nàng bỗng phát hiện, những kẻ gọi là đệ tử thiên tài, ở trước mặt những thành tựu của Dương Khai, tất cả đều ảm đạm kém sắc, ngay cả con cái các Đại Đế cũng không thể sánh bằng.

Thời gian như trôi qua rất nhanh, lại tựa hồ rất chậm, trong khi Cao Tuyết Đình chìm trong cảm ngộ đặc thù, cảm giác cộng hưởng với võ đạo thiên đạo của nàng đột nhiên biến mất.

Nàng giật mình, nhìn kỹ lại, chỉ thấy Dương Khai bấm linh quyết, quát khẽ: - Ngưng!

Đinh linh linh...

Bên trong lò luyện đan nhỏ phát ra tiếng kêu thanh thúy, Dương Khai nghiêng tai lắng nghe, hơi nhíu mày, có vẻ không hài lòng với kết quả luyện đan lần này.

Cao Tuyết Đình kinh dị.

Dù nàng không phải luyện đan sư, nhưng cũng biết lần này hắn luyện đan thành công, ngửi mùi hương tỏa ra từ trong lò là biết, đây là một lò linh đan cấp Đế, hơn nữa phẩm chất không thấp.

Như vậy rồi, hắn còn chưa hài lòng? Hắn phải làm đến thế nào mới hài lòng được?

Dương Khai vỗ lò luyện đan, chấn động một cái, 3 viên linh đan tròn vo tỏa hương thơm ngào ngạt bay ra, bị Dương Khai dẫn vào trong bình ngọc.
Xem qua, Dương Khai bĩu môi, thuận tay ném vào nhẫn không gian, quay đầu mỉm cười Cao Tuyết Đình Cao Tuyết Đình: - Làm Cao trưởng lão chờ lâu, thân thể ngài sao rồi?

- Khôi phục bảy tám phần. Cao Tuyết Đình đáp: - Vốn cũng không phải bị thương chí mạng gì.

Ngừng một chút, nàng ngạc nhiên hỏi: - Làm sao ngươi biết ta ở đây? Còn trực tiếp tìm tới.

Dương Khai nói: - Là Lục Văn sư muội truyền tin cho ta...

Hắn nói chuyện mình đi ngang Khôn Nguyên Thành, nhận được Lục Văn truyền tin.

Cao Tuyết Đình nghe xong, mỉm cười nói: - Xem ra, là mạng ta chưa tuyệt, để cho ngươi vừa lúc đi ngang Khôn Nguyên Thành.

Nàng mỉm cười, như ngàn hoa khoe sắc, thiên địa cũng tối lại, nàng vốn là nữ nhân lạnh băng, rất ít mỉm cười, tối thiểu Dương Khai biết nàng lâu như vậy, cơ bản chưa thấy nàng cười lần nào.

Bởi vậy Dương Khai không khỏi ngây ra.

Cao Tuyết Đình phát hiện thần sắc hắn khác thường, vội thu lại nụ cười, thần sắc không được tự nhiên.

Dương Khai nói: - Cao trưởng lão phải cười nhiều hơn, rất dễ xem.

- Không biết lớn nhỏ, miệng lưỡi trơn tru! Cao Tuyết Đình hừ lạnh.

Dương Khai cười hì hì nói: - Ta dám cam đoan, nếu ngài cười như thế với Ôn điện chủ, hắn nhất định sẽ bị ngài mê đến choáng váng!

Cao Tuyết Đình hừ nói: - Choáng váng thì chưa chắc, hắn sẽ lập tức hỏi ta luyện công tẩu hỏa nhập ma rồi hả, sau đó nhét vào miệng ta một viên hộ tâm trừ ma đan, rồi sau đó ta phun linh đan vào mặt hắn!

Dương Khai há to miệng, thất thần nói: - Ôn điện chủ không hiểu phong tình như thế!

Ngẫm nghĩ tràng cảnh này, Dương Khai một trận im lặng, nhưng nghe Cao Tuyết Đình nói, hình như thật sự xảy ra chuyện như thế.

Trán toát mồ hôi lạnh, Dương Khai vội chuyển đề tài: - Đúng rồi, Cao trưởng lão, đệ tử chuẩn bị cho ngài một vật nhỏ.

- Vật nhỏ? Cao Tuyết Đình kinh ngạc hỏi: - Là gì?

Dương Khai lấy ra một bình ngọc, đưa sang: - Là đây.

Cao Tuyết Đình nhận lấy, mở nắp nhìn vào, liền thấy một viên linh đan đỏ sẫm nằm bên trong, tỏa ra mùi máu tanh.

- Huyết Cuồng đan! Cao Tuyết Đình ánh mắt sáng lên.

Nàng có Huyết Cuồng đan, lúc thấy Dương Khai bị vây công, nàng còn muốn dùng Huyết Cuồng đan kích hoạt tiềm lực đi ra giúp hắn, nhưng bị Dương Khai ngăn cản kịp thời.

Bởi vậy nàng nhìn qua là nhận ra ngay.

- Đây là Huyết Cuồng đan thượng phẩm, hiệu quả tốt hơn 30% so với viên ban đầu của ngài,hơn nữa dùng xong, trong vòng một nén nhang mà ngừng vận công, sẽ không để lại di chứng lớn, sau này nghỉ ngơi nhiều sẽ khôi phục lại, tuyệt đối không tổn thương căn bản. Hiện tại đệ tử chỉ có thể luyện chế được Huyết Cuồng đan thượng phẩm, ngài cầm trước, có thể không dùng thì đừng dùng, chờ sau này ta luyện chế tốt hơn thì đổi lại.

- Còn tốt hơn... Cao Tuyết Đình hết chỗ nói, đây là Huyết Cuồng đan thượng phẩm, tốt hơn thì là gì? Lên nữa, chính là Huyết Cuồng đan cực phẩm, kế là sinh ra đan văn, đan vân, há phải nói luyện là được.

Dương Khai nói viên Huyết Cuồng đan của nàng phẩm chất thấp kém, không biết là tên luyện đan sư phế vật nào luyện chế ra, rõ ràng hắn sợ nàng dùng Huyết Cuồng đan đó làm tổn thương căn cơ, nên mới luyện chế một viên khác đưa cho nàng.

Nghĩ vậy, trong lòng Cao Tuyết Đình ấm áp.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau