VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2516 - Chương 2520

Chương 2518: Cao Tuyết Đình gặp nạn

Người thanh niên cười hà hà, nói: - Vị đại nhân này đừng nghiêm túc như thế chứ, vừa rồi ta cũng chỉ là thuận miệng nói thôi, cũng không phải thật muốn mắng các người. Được rồi được rồi, giờ ta muốn đi vào cửa hàng này mua một ít đồ, có thể làm phiền các vị nhường đường một chút hay không?

Câu nói hờ hững bình thường này cũng không biết có ma lực gì, mà đầu lĩnh hộ vệ quân kia hơi chần chờ một chút, sau đó lại thật né thân mình qua một bên, để cho một nam một nữ kia đi vào cửa hàng.

Các hộ vệ phủ thành chủ khác đều lộ vẻ mặt cổ quái đánh giá thống lĩnh của mình, có lòng muốn hỏi rõ lại không dám lỗ mãng, mỗi người đều đầy bụng nghi hoặc.

- Làm cái gì vậy? Trong quán trà cách đó không xa, vị Đạo Nguyên tam tầng cảnh phụ trách giám thị Thanh Dương Các kia nhảy dựng lên, vội vàng thả ra thần niệm chất vấn thống lĩnh hộ vệ quân: - Ngươi làm sao vậy?

- Cổ đại nhân! Thống lĩnh hộ vệ quân nghe truyền âm, vội vàng nghiêm mặt đáp.

- Không phải đã cho ngươi biết, không được cho bất kỳ kẻ nào đi vào sao? Ngươi dám cãi lệnh của bổn tọa? Quả thực ăn gan báo tim gấu mà!

- Ta cho người đi vào ư? Thống lĩnh hộ vệ quân kia nghe vậy cả kinh, bất quá rất nhanh, hắn cũng nhớ tới việc làm của mình vừa rồi, thoáng cái trên trán hắn mồ hôi lạnh nhỏ giọt, sắc mặt trắng bệch nói: - Ta sao lại cho người đi vào...

Vừa rồi cũng không biết làm sao lại làm như vậy, tuy rằng đầu óc hắn thanh tỉnh, nhưng lại không thể chống lại câu nói của người thanh niên kia, mình lại ngoan ngoãn nhường đường, để thanh niên kia đi thẳng vào bên trong Thanh Dương Các.

Nếu không có vị Cổ đại nhân này truyền âm, chỉ sợ hắn còn không nhớ lại.

- Công kích thần hồn! Cổ đại nhân vừa thấy sắc mặt của thống lĩnh như thế, liền biết nhất định là hắn trúng bí thuật thần hồn, dẫn tới không làm chủ bản thân mình.

- Cổ đại nhân! Vậy làm sao bây giờ? Muốn thuộc hạ dẫn người đi vào bắt người kia ra hay không? Thống lĩnh hộ vệ quân nhỏ giọng hỏi.

- Không vội! Người này dường như rất lợi hại. Hơn nữa cũng không biết hắn tới nơi này làm gì, có thể thật chỉ là tới mua đồ, trước nhìn xem hẵn tính! Cổ đại nhân trả lời.

- Dạ!

Bên trong cửa hàng, Dương Khai cùng Trương Nhược Tích nhìn xung quanh, phát hiện cửa hàng này rất nhỏ, hơn nữa hàng hóa bên trong cũng không nhiều, giá trị cũng không cao, đặt lẫn lộn linh tinh.

Ở gần quầy bán, ngồi hai người giúp việc, tu vi thấp kém. Thời khắc này đều đang mày ủ mặt ê, gương mặt như cha mẹ chết, thỉnh thoảng lại liếc nhìn hộ vệ quân phía ngoài, trong miệng vô ý thức rên rĩ: - Xong rồi xong rồi, cái này xong rồi! Chưởng quỹ cũng không biết chọc tới chuyện gì? Cái này xong đời rồi!

Hai người giúp việc này dường như thần kinh cực kỳ căng thẳng, Dương Khai cùng Trương Nhược Tích đi vào bọn họ cũng không có phát hiện.

Dương Khai nhìn lướt qua bọn họ một cái, cũng không có để ý tới bọn họ, mà ngẩng đầu quan sát phía sau cửa hàng, rồi bước thẳng vào hậu viện.

Xuyên qua một dãy hành lang, đi tới một nơi giống như vườn hoa nhỏ, Dương Khai đi tới trước một gian phòng gần đó, nhẹ nhàng gõ cửa một cái.

- Người nào? Bên trong bỗng nhiên truyền ra thanh âm của một nữ nhân. Nghe ra vô cùng mệt mỏi tiều tụy, dường như đã nhiều ngày không có ngủ nghỉ.

Dương Khai trầm giọng nói: - Mua đồ!

Nữ nhân bên trong im lặng một lúc, rồi nói: - Gần đây cửa hàng có chút phiền phức, tạm thời nghỉ bán, mời khách quan trở về đi!

Dương Khai không khỏi xụ mặt xuống, nói: - Bổn thiếu từ Nam Vực ngàn dặm xa xôi đi tới nơi này, chỉ muốn mua đồ vật, cô lại bảo ta đi trở về ư?

- Nam Vực...

Bên trong lập tức truyền ra một tiếng hô nhỏ, ngay sau đó, một luồng gió cuốn qua, cửa phòng "két" một tiếng liền mở ra, rồi một thiếu phụ gương mặt tiều tụy xuất hiện ở trước mắt Dương Khai.

Thiếu phụ này thoạt nhìn chừng hai mươi bảy hai mươi tám tuổi, mặc một thân quần áo khéo léo, sắc đẹp tuy rằng không tính là xuất chúng, nhưng cũng tương đối dễ nhìn.

Tuy nhiên có khả năng gần đây trên người nàng đã xảy ra biến cố gì, cho nên hai mắt của nàng hơi hiện lên một chút tơ máu, hốc mắt lõm sâu, nhưng đôi mắt đẹp lại sáng quắc quan sát Dương Khai, dường như muốn từ trên người hắn nhìn ra một đóa hoa.

- Ngài... thật đến từ Nam Vực? Thiếu phụ khẩn trương hỏi.

Dương Khai gật gật đầu: - Không sai!

Hắn liếc mắt một cái liền nhìn ra thiếu phụ này chỉ có tu vi Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, hơn nữa dường như khí tức có chút hư nhược, không có tu vi của Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, cũng tuyệt đối không phát huy ra được thực lực phải có.

Cũng không biết là nàng không nỗ lực tu luyện, hay bởi vì tu luyện ra đường rẽ gì chăng...

- Có vật gì chứng minh không? Thiếu phụ do dự không yên tâm hỏi. Dương Khai mỉm cười, đưa tay lấy ra Thanh Dương Kim Lệnh nhá một cái trước mặt nàng.

Thiếu phụ đôi mắt đẹp chợt sáng lên, một chút đề phòng lập tức biến mất không thấy, dường như gặp được thân nhân, sắc mặt khẩn trương tức thì buông lỏng xuống, né thân mình qua một bên, nói: - Vào trong rồi nói!

Dương Khai gật gật đầu, cùng Trương Nhược Tích đi nhanh vào trong phòng.

Thiếu phụ vẫn chưa yên tâm nhìn nhìn ra bên ngoài, xác định không có người nào ẩn núp ở phụ cận, lúc này mới đóng cửa phòng, vung hai tay đánh ra rất nhiều đạo cấm chế.

Đợi nàng bận rộn làm xong, Dương Khai mới nhìn nàng với nét mặt âm trầm nói: - Cô nương gặp phải phiền toái gì, mà như lâm đại địch như vậy? Còn có đám người bao vây cửa hàng kia là tình huống gì vậy?

Thiếu phụ cũng không có trả lời ngay vấn đề Dương Khai hỏi, trịnh trọng từ nhẫn không gian của mình lấy ra một khối quyền trượng, hai tay dâng giao cho Dương Khai.

Quyền trượng này thoạt nhìn giống nhau như đúc với Thanh Dương Kim Lệnh của Dương Khai, chỉ có điều quyền trượng của Dương Khai là màu vàng, mà quyền trượng của nàng là màu đồng, tượng trưng thân phận địa vị khác nhau.

Dương Khai mặc dù không hiểu rõ lắm về cấp bậc quyền trượng của đệ tử Thanh Dương Thần Điện này, nhưng thời khắc này ít nhiều cũng có thể đoán ra được, màu vàng hẳn là đẳng cấp cao nhất, phía dưới hẳn còn có màu bạc, dưới nữa mới là màu đồng, giữa hai người chênh lệch hai cấp bậc.

- Xin báo cho sư huynh biết, ta là Lục Văn, sư phó là Trần trưởng lão Trần Thiến!

Dương Khai nhướn mày, Trần Thiến, hắn có biết, là một trong trưởng lão của Thanh Dương Thần Điện, có tu vi Đế Tôn nhất tầng cảnh, chủ yếu phụ trách trông coi hậu cần và vật tư của Thanh Dương Thần Điện. Dương Khai cũng có giao tế mấy lần, bất quá vị Trần trưởng lão này luôn tạo cho người ta có cảm giác lạnh lùng, không dễ kết bạn lắm.

- Sư huynh là Hạ sư huynh Hạ Sanh? Lục Văn tò mò nhìn Dương Khai hỏi.

Dương Khai nhếch khóe miệng, hừ hừ nói: - Hạ Sanh có thể có anh tuấn giống như ta vậy sao?

Lục Văn nghe nói không khỏi lộ vẻ mặt cổ quái, dường như không nghĩ tới vị sư huynh này lại tự kỷ như vậy, mặt đỏ lên, nói: - Vậy chẳng lẽ là Tiêu sư huynh Tiêu Bạch Y?

Dương Khai mặt đen lại nói: - Ta không phải Hạ Sanh, cũng không phải Tiêu Bạch Y, ta tên là Dương Khai!

- Dương sư huynh... Lục Văn nhíu sát chân mày, dường như rất xa lạ với cái tên này.

Dương Khai nói: - Cô nương nếu đã là đệ tử Thanh Dương Thần Điện, như thế nào không nhận biết Hạ Sanh và Tiêu Bạch Y? Hai người này chính là đệ tử tinh anh nhất trong Thần Điện!

Lục Văn ngượng ngùng nói: - Sư muội ta từ rất lâu đã rời Thanh Dương Thần Điện, những năm này một mực chưa có trở về, cho nên cũng chưa từng thấy qua hai vị sư huynh kia!

Dương Khai ngoài ý muốn nói: - Như vậy à... Vậy cô nương đi tới Đông Vực này làm gì, mà còn mở một gian cửa hàng ở chỗ này? Lục Văn trả lời: - Ta tới nơi này cũng là chấp hành nhiệm vụ của Thần Điện, mở ra cửa hàng là để cho thuận tiện, hết thảy chuyện này đều có bẩm báo với sư tôn, nhận được giúp đỡ của sư tôn!

- Nói nghe xem! Dương Khai trầm giọng nói.

- Thần Điện mặc dù là tông môn của Nam Vực, nhưng cũng cần tìm hiểu các loại tin tức của ba vực kia, cho nên ở trong mỗi một vực, đều có ít thì 7, 8 người, nhiều thì hai, ba chục vị đồng môn ở bên ngoài thu thập các loại các dạng tin tức, định kỳ sẽ báo về cho tông môn... Sư muội ta chính là người phụ trách chuyện này ở Khôn Nguyên Thành, chúng ta bình thường đều mai danh ẩn tích, che giấu tung tích, trừ phi gặp nguy hiểm đến tính mạng, nếu không không được để lộ xuất thân của mình!

- Có chuyện như vậy ư? Dương Khai ngoài ý muốn nói.

Lục Văn mỉm cười nói: - Dương sư huynh nhất định là đệ tử tinh anh trong tông môn, là không cần biết những chuyện này, các huynh chỉ cần tu luyện trở nên mạnh mẽ là được, những chuyện này bình thường đều là do các đệ tử tư chất không quá xuất sắc, cả đời tu luyện vô vọng kia... đi xử lý!

Xử lý những chuyện này nhất định cần phải bỏ ra tinh lực và thời gian cực lớn, cho nên rất trễ nải tu luyện, tự nhiên không thể để cho các đệ tử tinh anh kia đi xử lý.

Dương Khai gật gật đầu nói: - Cực khổ cho các người rồi!

Lục Văn mỉm cười: - Không có gì! Chư vị sư huynh có cường đại, tông môn mới có thể phồn vinh hơn, những người như chúng ta mới có thể có đất cư trú... mỗi người một việc mà thôi! Chẳng những Thanh Dương Thần Điện chúng ta như thế, mà các tông môn lớn khác cũng đều như vậy, phái rất nhiều đệ tử đi tới các nơi Tinh Giới, phụ trách tìm hiểu tin tức!

- Vậy cô nương gặp phải phiền toái gì? Dương Khai hỏi.

Lục Văn sắc mặt ảm đạm, nói: - Không phải ta gặp phải phiền toái, mà là Cao trưởng lão!

Dương Khai ngạc nhiên: - Cao trưởng lão? Là Cao trưởng lão nào?

Sau khi hỏi dứt câu, hắn lộ vẻ mặt kinh hãi, kêu lên: - Cao Tuyết Đình, Cao trưởng lão ư?

- Đúng!

Dương Khai biến sắc, nói:

- Cao trưởng lão tới Đông Vực à?

- Không sai, hơn nữa giờ này có khả năng nàng gặp nguy hiểm đến tính mạng!

- Xảy ra chuyện gì vậy? Dương Khai cấp bách hỏi.

Lục Văn nói: - Sư huynh an tâm một chút chớ nóng vội, ta nói chi tiết cho huynh nghe!

Đợi Lục Văn giải thích một hồi, Dương Khai mới biết rốt cuộc đây là chuyện gì xảy ra.

Lục Văn rời Thanh Dương Thần Điện tới Khôn Nguyên Thành này đã hơn hai mươi năm, luôn luôn ở chỗ này tìm hiểu các loại các dạng tin tức, truyền về cho tông môn. Để cho tiện hành sự, nàng đã mở một cửa hàng ở chỗ này. Cửa hàng này thật ra cũng không phải để kiếm tiền, mà chỉ để che giấu thân phận mà thôi, cho nên cửa hàng cũng không có dụng tâm kinh doanh, mua bán rất tạp nhạp linh tinh.

Nửa năm trước, Lục Văn từ trên tay một võ giả lưu lạc sa sút mua nửa tấm da thú. Người bán cho nàng nói đây là vật của tổ tiên truyền lại, ẩn giấu mật tàng thượng cổ.

Lục Văn đương nhiên sẽ không tin tưởng loại lời nói vô căn cứ này, chỉ là thấy người kia đáng thương, mới động lòng trắc ẩn mua tấm da thú mà thôi.

Nào biết sau khi mua về rồi nghiên cứu rất lâu đều không có đầu mối, sinh lòng cổ quái, nàng đã dùng con đường đặc thù gửi về Thanh Dương Thần Điện tấm da thú này cùng với tin tức thăm dò liên đới trong khoảng thời gian này.

Ba tháng trước, Cao Tuyết Đình bỗng nhiên đi tới Khôn Nguyên Thành, hỏi thăm nàng đủ loại tình huống liên quan tới tấm da thú.

Lúc này Lục Văn mới ý thức được, tấm da thú kia rất có khả năng có lai lịch lớn, dường như ẩn giấu bí mật gì đó, nếu không như thế nào dẫn động cường giả như Cao Tuyết Đình tới đây?

Trưởng lão tông môn hỏi thăm, đương nhiên Lục Văn biết thì nói, nói là nói hết.

Đáng tiếc Cao Tuyết Đình cũng không có từ nơi nàng thăm dò ra đầu mối hữu dụng gì.

Kế tiếp một đoạn thời gian, Cao Tuyết Đình luôn luôn nghiên cứu bí mật ẩn giấu trong tấm da thú, thỉnh thoảng còn rời Khôn Nguyên Thành một thời gian, Lục Văn cũng không biết cụ thể nàng đang làm gì...

Chương 2519: Cổ Tư

Thẳng đến nửa tháng trước, Cao Tuyết Đình bỗng nhiên nói với nàng có chút ít manh mối, tuy nhiên phải kiếm người liên thủ mới có thể phá giải, cùng ngày nàng để lại một chút tài nguyên tu luyện, rồi rời khỏi Khôn Nguyên Thành, từ đó đến nay không biết tung tích.

Bảy ngày trước, Thanh Dương Các bỗng nhiên bị hộ vệ quân của phủ thành chủ bao vây. Hộ vệ quân kia cũng không nói rốt cuộc Thanh Dương Các sai phạm chuyện gì, chỉ cứ vây quanh như vậy, không cho bất kỳ kẻ nào đi vào trong đó.

Nói tới đây, bỗng nhiên Lục Văn cả kinh, như nghĩ tới điều gì, vội hỏi: - Dương sư huynh làm thế nào đi vào được? Đám người của phủ thành chủ kia hẳn phải còn ở phía ngoài mới đúng!

Dương Khai cười nói: - Ta muốn đi vào, những tên rác rưởi kia sao có thể ngăn được! Dừng một chút, hắn cau mày nói: - Cao trưởng lão nửa tháng trước đã rời nơi này, bảo là muốn tìm người liên thủ phá giải bí mật trên da thú... nhưng bảy ngày trước, chỗ này lại bị người của phủ thành chủ vô cớ bao vây...

Lục Văn lo âu nói:

- Cho nên sư muội hoài nghi Cao trưởng lão có khả năng gặp nguy hiểm gì rồi, sở dĩ bao vây Thanh Dương Các, là sợ ta truyền tin tức ra phía ngoài. Dù sao trước đây vài ngày Cao trưởng lão ra vào Thanh Dương Các cũng không có ẩn giấu hành tung, rất dễ dàng có thể tra ra là nàng có quan hệ với Thanh Dương Các!

Dương Khai gật gật đầu nói: - Cô nương nói không sai, nếu thật đúng như vậy... thì Khôn Nguyên Thành nhất định không thoát khỏi liên quan!

Lục Văn chán nản nói: - Sư muội cũng đích thực không có biện pháp, chỉ có thể vận dụng lệnh bài truyền tin của mình, còn nước còn tát, nhưng không nghĩ tới thật gọi được Dương sư huynh!

Dương Khai nói: - Ta cũng vì có chuyện mới đi ngang qua gần nơi này!

Nếu không có Dương Khai cơ duyên xảo hợp đi ngang qua khu vực gần Khôn Nguyên Thành, chỉ sợ Lục Văn có truyền tin cũng không gọi tới bất kỳ một đồng môn nào. Dù sao nơi này là Đông Vực, khoảng cách Thanh Dương Thần Điện cực kỳ xa xôi, người của Thần Điện cũng không vô duyên vô cớ chạy đến đây.

Cao Tuyết Đình tuy rằng khí chất lạnh như băng, nhưng cho tới nay đối xử với Dương Khai cũng không tệ, Thanh Dương Kim Lệnh kia cũng tự tay nàng giao cho Dương Khai, còn từng nói muốn thu Dương Khai làm đồ đệ, dạy hắn tu luyện.

Giờ này Cao Tuyết Đình có khả năng đã xảy ra chuyện, dĩ nhiên Dương Khai không thể khoanh tay đứng nhìn.

Đương nhiên, đây chỉ là suy đoán mà thôi, cũng có thể là một cuộc hiểu lầm, nhưng người của phủ thành chủ tới bao vây Thanh Dương Các, thì ít nhiều có nghĩa giấu đầu lòi đuôi: nếu không phải vì Cao Tuyết Đình, bọn họ vô duyên vô cớ bao vây chỗ này làm gì?

- Xem theo tình thế này, nhất định là phủ thành chủ có quan hệ rất lớn với chuyện này rồi! Dương Khai trầm ngâm một lát, suy nghĩ từ từ thông suốt.

Lục Văn nói: - Sư muội cũng suy đoán như vậy! Trước đó Cao trưởng lão nói muốn tìm người liên thủ phá giải bí mật trên tấm da thú kia, mà trong Khôn Nguyên Thành, chỉ có thành chủ Tổ Hoằng là tu vi Đế Tôn nhất tầng cảnh, nếu Cao trưởng lão muốn tìm người liên thủ, thì Tổ Hoằng là người chọn lựa số một!

- Vậy à?

Dương Khai nhướn mày, nhếch miệng cười: - Nếu đã có đối tượng hoài nghi, thì cũng dễ làm rồi!

- Dương sư huynh định làm gì? Lục Văn nhìn vẻ cười tà dị của hắn, bỗng nhiên có cảm giác không tốt lắm.

- Còn có thể làm gì nữa, dĩ nhiên là ngay mặt hỏi rõ ràng! Dương Khai hừ nhẹ một tiếng.

Lục Văn kinh hãi, nói: - Sư huynh nhất thiết không thể kích động nha! Tổ Hoằng kia chính là cường giả Đế Tôn nhất tầng cảnh, tấn thăng đã hơn bốn mươi năm, thực lực cực mạnh, còn có một kiện Đế Bảo bên thân... sư huynh mặc dù là đệ tử tinh anh của Thần Điện, nhưng đối phó với Đế Tôn Cảnh chỉ sợ còn là...

Nàng không có nói tiếp câu sau, nhưng ý của nàng rất rõ ràng.

Nàng nghĩ rằng Dương Khai không phải là đối thủ của Tổ Hoằng.

Dương Khai mỉm cười nói: - Lục sư muội yên tâm, Tổ Hoằng nhỏ nhoi, sư huynh chưa chắc đã để vào mắt!

Dừng một chút, hắn phân phó với Trương Nhược Tích: - Cô nương mang theo Lục sư muội từ cửa sau rời Khôn Nguyên Thành, đến ngoài thành chờ ta! Nếu nơi này đã xảy ra chuyện như vậy, cũng không cần ở lại nữa, Lục sư muội tốt hơn là sớm một chút trở về Thần Điện đi!

- Dạ, tiên sinh! Trương Nhược Tích nghiêm mặt đáp.

Lúc này Dương Khai mới lắc người một cái, liền biến mất không thấy.

- Này... Lục Văn đầy mặt sửng sốt, vừa sợ vừa cấp bách, rõ ràng nàng đã nói rất rõ với Dương sư huynh, Tổ Hoằng chính là cường giả Đế Tôn Cảnh, mà sao hắn vẫn còn bị kích động nhiệt huyết như thế?

Trương Nhược Tích mỉm cười, nói: - Vị tỷ tỷ này không cần lo lắng cho tiên sinh nhà ta, hạng người như Tổ Hoằng hoàn toàn không có khả năng là đối thủ của tiên sinh!

- Tiên sinh? Lục Văn ngạc nhiên nhìn Trương Nhược Tích, hỏi: - Muội muội không phải đệ tử Thần Điện?

Trương Nhược Tích lắc lắc đầu, đáp: - Ta chỉ là một người xuất thân từ gia tộc nhỏ, nhờ ơn tiên sinh thương tình giữ ở bên người dạy cho tu luyện, mới có thành tựu ngày hôm nay!

- A! Lục Văn kinh hãi.

Nàng có thể nhận ra, tu vi của Trương Nhược Tích còn cao hơn nàng, bản thân nàng là Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, Trương Nhược Tích chính là Đạo Nguyên tam tầng cảnh... Nhưng cường giả như vậy lại là do Dương sư huynh dạy nên? Mà không kém chút nào so với đệ tử tinh anh của các tông môn lớn nha!

- Dương... Dương sư huynh là tu vi gì? Lục Văn lắp bắp hỏi. Trương Nhược Tích hé miệng cười, có cảm giác vinh hạnh, thản nhiên nói: - Tiên sinh đã là Đế Tôn!

Lục Văn hoàn toàn kinh hãi, hai tròng mắt lờ mờ đã lâu từ từ lóe sáng lên, bóng đen và lo lắng trước mắt trở thành hư không.

- - - - - - - - - - - -

Bên ngoài Thanh Dương Các, trong một trà lâu, đôi mắt như mắt chim ưng của Cổ đại nhân kia nhìn chằm chằm vào cửa Thanh Dương Các, trên tay vô ý thức nâng chung trà lên đưa tới bên miệng.

Hắn không biết một đôi nam nữ trước đó đi vào Thanh Dương Các rốt cuộc là lai lịch gì, phái thủ hạ đi tra xét cũng không tra ra manh mối. Dường như là hôm nay mới vào thành, điều này làm cho Cổ đại nhân không khỏi sinh lòng cảnh giác, e sợ đôi nam nữ kia thật có liên quan với chuyện thành chủ đại nhân dặn dò.

Hắn không dám bỏ qua bất kỳ một chi tiết nào, toàn bộ tâm thần đắm chìm trong Thanh Dương Các bên kia.

Bỗng nhiên, từ trong lòng hắn dâng lên một cảm giác vô cùng bất an, như có nguy hiểm gì đó đang đến gần, khiến hắn rất kinh hoàng.

Cổ đại nhân còn không kịp có phản ứng, dư quang khóe mắt bỗng nhiên nhận ra có một người xuất hiện một cách quỷ dị.

Hắn vội vàng quay đầu nhìn lại, trợn to con ngươi, chỉ thấy người thanh niên lúc trước đang ngồi trên ghế đối diện với mình, đang nhìn mình cười tủm tỉm.

"Phốc..." Cổ đại nhân không nhịn được phun một miệng nước trà, văng bắn qua hướng Dương Khai.

Dương Khai tùy tay vung lên, màn sương trà kia liền đổi hướng, văng ngược lại đầy đầu đầy mặt Cổ đại nhân.

Cổ đại nhân luống cuống tay chân đứng lên, lau lung tung một cái trên mặt, nhìn chằm chằm Dương Khai vô cùng cảnh giác, tâm thần kinh hãi.

Với tu vi của hắn, mà lại không phát hiện thanh niên này là xuất hiện ở trước mặt mình như thế nào, nếu như đối phương muốn gây bất lợi với hắn, chẳng phải là thuận tay có thể lấy tánh mạng mình sao?

Vừa nghĩ đến đây, Cổ đại nhân toát ra một thân mồ hôi lạnh.

- Ngồi! Dương Khai nhìn Cổ đại nhân cười híp mắt, nhưng ánh mắt kia lại giống như một con rắn độc, khiến hắn không rét mà run.

Cổ đại nhân hơi chần chờ một chút, còn là cắn răng một cái, lần nữa ngồi xuống, tư thế cực kỳ gian khổ, dường như dưới mông có vô số cây kim đâm lên.

- Xưng hô thế nào? Dương Khai hỏi.

- Cổ Tư!
- Hạnh ngộ hạnh ngộ! Dương Khai nói lấy lệ một tiếng, trong mắt bỗng nhiên bắn ra tia sáng lạnh lẽo, nói: - Cổ đại nhân hẳn biết, tại sao bổn thiếu lại tìm đến ngươi chứ?

Cổ Tư lau mồ hôi lạnh trên trán, gượng cười nói: - Vị thiếu gia này nói đùa, Cổ mỗ ở chỗ này nấu rượu luận trà, an nhiên tự tại, cũng không biết vị thiếu gia này...

Lời của hắn bỗng nhiên dừng lại, ánh mắt sáng quắc nhìn bí bảo cái khiên lớn chừng bàn tay trên tay Dương Khai, hô nhỏ: - Cái khiên này...

Cổ Tư nhãn lực tự nhiên không tầm thường, thoáng cái liền nhìn ra cái khiên trên tay Dương Khai này cấp bậc không thấp, dường như là cấp Đạo Nguyên thượng phẩm, hơn nữa còn là một kiện bí bảo phòng ngự, có thể nói là giá trị cực cao.

Mặc dù hắn có tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh, vẫn không nhịn được hít thở có chút dồn dập.

"Răng rắc..." Dương Khai đưa tay bóp nhẹ, cái khiên kia giống như mảnh đá bị mưa gió ăn mòn ngàn vạn năm, lập tức biến thành phấn vụn, từ đầu ngón tay chảy xuống, rơi đầy đất...

- Cái khiên cái gì? Dương Khai mắt lạnh nhìn hắn: - Nói cho đúng đi, nói ra cái khiên làm gì?

Cổ Tư mồ hôi rơi xuống như mưa, cả người phát run, khẩn trương nói: - Không có gì... không có gì!

Dương Khai hừ lạnh nói: - Cổ đại nhân xem bộ dáng là người thông minh a, bắt đầu giao lưu hẳn không quá mệt mỏi, bổn thiếu có mấy vấn đề, muốn mời Cổ đại nhân giải thích nghi hoặc!

Cổ Tư vội nói: - Vị thiếu gia này có gì cứ hỏi, Cổ mỗ tuy rằng bất tài, nhưng sinh sống ở đây không ít năm, đối với Khôn Nguyên Thành này cũng hiểu rõ như lòng bàn tay!

- Rất tốt! Dương Khai hài lòng gật gật đầu, ánh mắt lạnh lùng, lạnh giọng nói: - Ai bảo ngươi ở chỗ này giám thị Thanh Dương Các?

Cổ Tư gian khổ nói: - Là... thành chủ đại nhân!

- Tổ Hoằng bảo ngươi giám thị Thanh Dương Các làm gì?

Cổ Tư nói: - Thành chủ đại nhân chỉ nói là nếu như thấy người khả nghi nào ra vào Thanh Dương Các, thì lập tức bắt giữ, tuyệt đối không để người đó rời khỏi Khôn Nguyên Thành!

Dương Khai nhướn mày, hừ một tiếng, nói: - Thành chủ đại nhân uy phong thật lớn nha!

Cổ Tư cả kinh thất sắc, vội vàng nói: - Cổ mỗ chỉ là nghe lệnh làm việc, vị thiếu gia này bớt giận!

Dương Khai nói: - Vậy ngươi có biết Thanh Dương Các này là thuộc phương thế lực nào hay không?

Cổ Tư nói: - Trước không biết, trước đây vài ngày thành chủ đại nhân bảo ta dò xét lai lịch của Thanh Dương Các, Cổ mỗ mới biết đây là đệ tử Thanh Dương Thần Điện của Nam Vực mở ra cửa hàng ở chỗ này.

- Cái này đều tra ra được, Cổ đại nhân thật lợi hại! Dương Khai cười lạnh nói giọng mỉa mai.

Cổ Tư run bần bật, vẻ mặt đưa đám nói: - Đây cũng là phụng mệnh làm việc mà...

Dương Khai cắt ngang lời hắn, trầm giọng nói:

- Vậy ngươi có gặp một nữ nhân hình dáng thế này ở phủ thành chủ hay không?

Khi nói chuyện, Dương Khai phất tay một cái, đế nguyên trong cơ thể bắt đầu khởi động, ngưng tụ ra hình ảnh Cao Tuyết Đình ở trước mặt Cổ Tư.

Cổ Tư nhìn một hồi, mờ mịt lắc đầu nói: - Chưa từng thấy qua, nhưng ta nghe thuộc hạ nói nữ nhân này trước đây vài ngày thật ra thường ra vào Thanh Dương Các, Cổ mỗ cũng là theo đầu mối từ nàng, mới tra ra chuyện của Thanh Dương Các!

Dương Khai nhướn mày, nói: - Chưa từng thấy qua ư?

Theo hắn và Lục Văn phỏng đoán, Cao Tuyết Đình hẳn là tìm tới Tổ Hoằng liên thủ phá giải bí mật trên tấm da thú kia. Theo đạo lý mà nói hẳn phải từng ra vào phủ thành chủ mới đúng! Nếu Cổ Tư là tâm phúc của Tổ Hoằng, không có đạo lý nào chưa từng thấy.

Nhưng nhìn vẻ mặt Cổ Tư, lại không phải là đang nói dối.

Chẳng lẽ Cao Tuyết Đình thật không có tìm tới Tổ Hoằng? Vậy đối tượng nàng muốn liên thủ kia là ai?

Phủ thành chủ rốt cuộc có quan hệ gì với chuyện này hay không? Nếu không phải vì Cao Tuyết Đình, vì sao bọn họ phải giám thị bao vây Thanh Dương Các?

Dương Khai không sao hiểu được...

Chương 2520: Long Cốt Hoang Dã

Cổ Tư quan sát vẻ mặt đoán theo lời nói, mơ hồ ý thức được điều gì, nuốt nước miếng một cái nói: - Vị thiếu gia này, có một chuyện Cổ mỗ không biết có nên nói hay không?

- Nếu là vô dụng thì không cần nói! Dương Khai mắt lạnh nhìn hắn.

Cổ Tư nói: - Nửa tháng trước, Cứ Thiên Thanh trưởng lão tới tìm thành chủ đại nhân, ngày hôm sau thành chủ đại nhân rời khỏi Khôn Nguyên Thành!

- Cứ Thiên Thanh? Dương Khai nhướn mày hỏi: - Đó là người phương nào?

Cổ Tư đáp: - Hắn là một trong mười vị trưởng lão Đế Tôn Cảnh của Phạm Thiên Thánh Địa, từ trước đến nay quan hệ cá nhân rất thân mật với thành chủ đại nhân!

- Phạm Thiên Thánh Địa ư? Dương Khai không khỏi có chút bất ngờ.

Phạm Thiên Thánh Địa, hắn đương nhiên biết, chính là một trong mấy tông môn đứng đầu Đông Vực. Nếu nói về địa vị, vị trí không sai biệt lắm so với Thanh Dương Thần Điện ở Nam Vực.

Hắn ở trong Toái Tinh Hải gặp hai vị Thánh tử Trường Hiền, Trường Hạo chính là xuất thân từ Phạm Thiên Thánh Địa, tu vi tư chất quả thật không tầm thường, nếu không phải vận may không đủ đụng phải mình, thì trong hành trình Toái Tinh Hải lần này, hai người đó có khả năng rất lớn tấn thăng đến Đế Tôn.

Mà Cứ Thiên Thanh kia chính là một trong mười vị trưởng lão Đế Tôn cảnh của Phạm Thiên Thánh Địa, như thế xem ra, Phạm Thiên Thánh Địa quả thực không hổ uy danh là tông môn đứng đầu, thực lực tổng hợp còn xếp trên Thanh Dương Thần Điện đây.

- Cứ Thiên Thanh cụ thể là tu vi gì? Dương Khai mơ hồ cảm giác, Cứ Thiên Thanh hẳn phải có quan hệ rất lớn với chuyện của Cao Tuyết Đình.

- Cũng là Đế Tôn nhất tầng cảnh! Cổ Tư đều đã nói đến mức này, tự nhiên sẽ không có che giấu cái gì, có sao nói vậy có hai nói hai, chỉ muốn sớm một chút rời xa nơi này. Xem theo thực lực của Dương Khai trước đó bóp vỡ vụn bí bảo cái khiên cấp Đạo Nguyên thượng phẩm kia, thì hắn muốn giết mình chỉ cần tùy tiện động một ngón tay là đủ!

Cổ Tư quả thực không cho rằng thân thể của mình có thể chắc chắn bằng cái khiên kia!

Dương Khai gật gật đầu, dựng lên một ngón tay, nói: - Một vấn đề cuối cùng, ngươi có biết Cứ Thiên Thanh hoặc là Tổ Hoằng, giờ này ở chỗ nào không?

Cổ Tư lau mồ hôi lạnh trên trán, bất an nói: - Điều này ta thật không biết!

Tia sáng lạnh trong mắt Dương Khai lập tức trở nên nguy hiểm hơn lên.

Cổ Tư cả kinh thất sắc, vội nói vẻ mặt như đưa đám: - Thành chủ đại nhân trước khi rời đi cũng không hề nói cho ta biết điều gì, ta quả thật không biết! Dừng một chút, hắn sợ hãi nói tiếp: - Bất quá nếu như thiếu gia nhất định muốn biết, tiểu nhân thật ra có thể giúp ngài tra xét một chút...

- Tra xét? Dương Khai hừ lạnh một tiếng:

- Không phải ngươi nói trước khi Tổ Hoằng rời đi đều không hề nói gì với ngươi sao? Ngươi dựa vào đâu tra xét?

Cổ Tư run lập cập, nói: - Tiểu nhân có thể đi nói gần nói xa với thiếu thành chủ hoặc là thành chủ phu nhân. Hai người họ nói không chừng biết chút ít điều gì... Đích thực không được, tiểu nhân còn có thể sai người hỏi mấy đệ tử của Cứ trưởng lão kia. Thật không dám giấu giếm, tiểu nhân quan hệ cá nhân cùng mấy đệ tử của Cứ trưởng lão cũng không tệ, có lẽ bọn họ biết giờ này Cứ trưởng lão đang ở đâu!

- Bao lâu?

Dương Khai mặt lạnh hỏi.

- Hai canh giờ... Không không, một canh giờ như vậy đủ rồi!

Dương Khai lập tức miệng cười tươi, nói: - Vậy làm phiền Cổ đại nhân, đi nhanh về nhanh, ta ở chỗ này chờ ngươi đấy!

Cổ Tư lập tức vọt ra ngoài, ngựa không ngừng vó phóng vọt đi, giống như phía sau có thứ gì đó đuổi theo hắn.

Bất quá hắn vừa mới động bước chân, Dương Khai liền thuận tay đánh một cái ấn ký trên người hắn.

Cổ Tư biến sắc, quay nhìn Dương Khai kinh hãi muốn chết, chỉ cảm thấy chỗ bị đánh trúng kia giống như bị lửa thiêu đốt, đau đớn khó chịu.

- Đừng khẩn trương! Đây chỉ là một chiêu bí thuật của bổn thiếu, tên gọi là Thác Cốt Phân Cân Ấn, trong khoảng thời gian ngắn sẽ không tạo thành bất kỳ ảnh hưởng gì đối với ngươi... Dương Khai nói với theo, nét mặt cười tươi, cả người lẫn vật vô hại.

- Vậy thời gian dài thì sao... Cổ Tư run giọng hỏi.

- Nếu trong vòng 12 canh giờ không có thủ pháp giải ấn độc môn của bổn thiếu, thì sẽ xương cốt gãy lìa, kinh mạch đứt từng khúc, sống không bằng chết! Nói đến câu cuối cùng, thanh âm của Dương Khai chợt lạnh xuống, phảng phất như gió từ Cửu U Luyện Ngục thổi tới, khiến người ta rợn cả tóc gáy.

Cổ Tư lập tức mặt xám như tro tàn, nhưng người ta quả đấm lớn hơn mình, hắn cũng không dám lỗ mãng, biến sắc mặt một trận, giậm chân một cái, nhanh như điện chớp phóng đi khỏi nơi này.

Dương Khai gọi điếm tiểu nhị trà lâu, bảo hắn mang lên một bình trà mới, thản nhiên thưởng thức.
Còn chưa tới một giờ, trước sau chỉ trong thời gian một nén nhang, Cổ Tư đã quay trở lại.

- Nhanh vậy? Dương Khai kinh ngạc nhìn hắn, khen: - Cổ đại nhân quả nhiên năng lực xuất chúng mà! Làm công tác tình báo này nhanh chóng như thế, nhất định là trợ thủ đắc lực của thành chủ đại nhân đây!

Cổ Tư cười nịnh nọt, nói:

- Vận may mà thôi, vừa lúc trước khi thành chủ đại nhân rời đi, đã tiết lộ một chút tin tức với thành chủ phu nhân, cho nên rất dễ dàng tìm hiểu được!

- Tin tức từ thành chủ phu nhân bên kia ngươi đều có thể tìm hiểu được... Chậc chậc... Trên đầu thành chủ nhà các ngươi... có phải có mọc sừng hay không a? Dương Khai nhìn hắn nói với vẻ mặt cổ quái.

Cổ Tư biến sắc, nói: - Thiếu gia nhất thiết không thể nói đùa! Cổ mỗ cũng chỉ tìm hiểu tin tức từ trong miệng tỳ nữ hầu hạ thành chủ phu nhân, mà không phải như ngài nghĩ đâu!

- Được rồi! Dương Khai lười biếng đáp, chợt nghiêm mặt nói: - Nói cho ta đáp án ta muốn biết đi!

Cổ Tư vội đáp: - Thành chủ đại nhân nói muốn đi Long Cốt Hoang Dã một chuyến, cụ thể đi nơi nào cũng không biết!

- Long Cốt Hoang Dã! Dương Khai trong mắt lóe sáng một cái.

Cổ Tư nói: - Đây là cực hạn của Cổ mỗ, tin tức nhiều hơn nữa hoàn toàn không có khả năng tìm hiểu được... Vị thiếu gia này, ngài xem...

Dương Khai gật đầu, đứng lên vỗ vỗ bờ vai của hắn, nói: - Hiểu rồi! Chúng ta từ biệt tại đây đi!

Dứt lời, thân hình hắn nhoáng một cái, ngay sau đó biến mất bóng dáng.

Cổ Tư biến sắc, vội vàng nói: - Vậy còn Thác Cốt Phân Cân Ấn kia...

Thế nhưng đâu còn có bóng dáng Dương Khai, trong lúc nhất thời hắn cấp bách đến độ như kiến bò trên chảo nóng, trong lòng mắng lớn Dương Khai không giữ lời hứa, qua sông đoạn cầu, quả thực vô sỉ tột cùng!

Nhưng rất nhanh, hắn liền nhận ra có điều không đúng, bởi vì cảm giác lửa đốt nóng bỏng kia lại rất nhanh biến mất không thấy, hắn dùng thần niệm dò xét một phen, thân thể mình hoàn hảo không có khác thường chút nào.

Lúc này hắn mới biết, vừa rồi Dương Khai vỗ vỗ vai của hắn, hẳn là đã hóa giải ấn ký kia.

Trong lòng hắn vui mừng, lại không khỏi sợ run cả người, vội vàng lặng yên không một tiếng động tới sát nơi cửa thành, chuẩn bị lập tức rời xa Khôn Nguyên Thành này.

Hôm nay hắn tiết lộ nhiều tin tình báo cho Dương Khai như vậy, không quản cuối cùng kết quả như thế nào, hắn cũng không thể tiếp tục ở lại Khôn Nguyên Thành. Nếu thành chủ đại nhân bình yên trở về, khẳng định sẽ truy xét trên đầu của hắn, đến lúc đó tội tiết lộ bí mật cũng không phải hắn có thể gánh chịu.

Mà dù thành chủ đại nhân không có trở về, có trời mới biết Dương Khai có còn tìm tới hắn phiền toái tiếp hay không? Cho nên kế sách hiện nay, chính là chạy đi càng xa càng tốt, tốt nhất là trốn ra khỏi Đông Vực, đi tới đại vực khác... - - - - - - - - - - - -

Ngoài thành, Dương Khai rất dễ dàng liền tìm được hai người Trương Nhược Tích, Lục Văn. Sau khi gọi hai người lên mộc thuyền của mình, Dương Khai mới hỏi Lục Văn tìm hiểu tin tức: - Vị trí Long Cốt Hoang Dã ở đâu?

Lục Văn chỉ về một hướng nói: - Bên này, đại khái cần lộ trình hai ngày!

Dừng một chút, nàng cả kinh nói: - Cao trưởng lão ở trong Long Cốt Hoang Dã ư?

- Có khả năng rất lớn! Dương Khai trầm giọng đáp: - Nhưng cụ thể ở nơi nào thì không rõ lắm, địa phương quỷ quái đó có rộng lớn không?

- Lớn, rất rộng lớn! Lục Văn gật đầu nói: - Nghe đồn nơi đó là một mảnh chiến trường cổ, chết rất nhiều người, có âm sát khí vô cùng nồng đậm. Có không ít võ giả đều thích lịch lãm thăm dò ở trong đó, người có vận khí tốt, có thể từ bên trong tìm được một vài bảo vật niên đại vô cùng cổ xưa, phát tài lớn! Nhất là ở chỗ trung tâm, âm sát khí giống như thực chất vậy... dù là Đế Tôn Cảnh đều không dám tùy tiện tới gần. Nghe đồn nơi đó còn có thi cốt của Long tộc, cho nên mới được mọi người xưng là Long Cốt Hoang Dã!

- A? Dương Khai không khỏi nhướn mày, nói: - Vậy chúng ta đây đi tới chỗ trung tâm nhìn tình huống một chút xem!

Mộc thuyền tốc độ cực nhanh, nó vốn là một kiện bí bảo phi hành cấp Đạo Nguyên thượng phẩm, cộng thêm thần thông không gian của Dương Khai, quả thực giống như nhảy vượt trong không gian, thời gian nháy mắt một cái là hơn trăm dặm.

Mới bắt đầu Lục Văn còn không có phát hiện điều khác thường này, đợi sau khi ổn định tinh thần mới phát hiện tốc độ này có điều không đúng... không khỏi kinh hãi trong lòng, càng thêm tràn đầy lòng tin đối với Dương Khai.

Thời gian trước sau không quá nửa ngày, Dương Khai đã đến Long Cốt Hoang Dã. Chỉ thấy khu vực tử khí hoang vắng phía dưới kia, không biết kéo dài bao nhiêu dặm, có một số âm khí kỳ lạ giống như gió lốc đảo quanh tại chỗ, khi phát hiện khí tức sinh linh tới gần, lại "rào rào" tụ lại vây quanh.

Nơi này chỉ là ven ngoài Long Cốt Hoang Dã, âm sát khí cũng rất yếu nhược, còn chưa tới gần đám người Dương Khai đã bị quăng bắn đi rất xa.

Dương Khai cũng không có ý dây dưa với những âm khí này, một mặt xông vào bên trong, một mặt phóng ra thần niệm như nước biển, thẩm thấu đến mỗi một góc hắn có thể dò xét đến.

Hắn không biết Cao Tuyết Đình rốt cuộc có ở trong Long Cốt Hoang Dã này hay không, nhưng giờ này đây là đầu mối duy nhất hắn có thể dò xét, chỉ có thể một đường đi tới.

Nửa ngày sau, Dương Khai đã vào sâu bên trong Long Cốt Hoang Dã.

Trên đường đi tới, Dương Khai phát hiện nơi này đúng là địa phương tốt cho võ giả lịch lãm tu luyện, nếu hắn còn là Đạo Nguyên Cảnh, thật ra nơi này cũng có thể xem là một chỗ lịch lãm tốt... nhưng giờ này hắn đã tấn thăng Đế Tôn, ở chỗ này tu luyện cũng không có ý nghĩa gì.

Phút chốc, dường như Dương Khai có điều phát hiện, đưa mắt nhìn về một phương hướng.

Hắn nhìn thấy bên kia có mấy võ giả thực lực không tệ đứng ở nơi đó, đề phòng bốn phía, với bộ dáng người lạ chớ tới gần. Không chỉ như thế, chỗ không gian bên đó dường như có điều không thích hợp.

Điều này không khỏi làm cho Dương Khai nổi lên lòng nghi ngờ, liền điều khiển mộc thuyền vọt tới.

- Người nào! Còn không đợi Dương Khai đến gần, bên kia liền truyền đến một tiếng quát lớn.

- Người kia dừng bước, còn dám tới gần, thì đừng trách chúng ta không khách sáo với ngươi! Lại truyền ra thanh âm của người khác, chứa đầy ý uy hiếp.

Dương Khai làm sao quan tâm điều đó, mộc thuyền đấu đá lung tung một trận, rồi thoáng cái vọt tới cách không xa trước mặt mấy người kia.

- Càn rỡ!

- Muốn chết!

Vài tiếng quát lớn truyền tới, ngay sau đó toát ra vài quầng sáng của bí thuật, từng luồng lực lượng hung mãnh đánh ập tới hướng mộc thuyền.

Lục Văn sợ tới mức sắc mặt trắng bệch, gần như đứng không vững,

Nhưng Trương Nhược Tích ngược lại đứng ở phía sau Dương Khai mặt không hề đổi sắc, làm như không thấy mấy đạo công kích kia.

"Rầm rầm rầm..." Truyền ra mấy tiếng nổ vang, cũng không có dư lực phản chấn như trong tưởng tượng của mọi người, ngược lại ở chỗ đối diện mộc thuyền, mấy người ra tay kia hô to gọi nhỏ một trận, dường như gặp phải tập kích gì... ngay sau đó, vang lên tiếng kêu rên, cũng có người ngã nhào xuống đất.

Lục Văn trợn to mắt nhìn, nhưng bất kể như thế nào nàng cũng không thấy rõ rốt cuộc Dương Khai ra tay ra chân như thế nào...

Chương 2521: Tiểu thế giới

Mấy võ giả ra tay về phía Dương Khai kia thì lại vô cùng kinh hãi, mặt như màu đất. Mấy người bọn họ cũng đều thực lực không tầm thường, bằng không cũng không xâm nhập vào sâu Long Cốt Hoang Dã này... Thế mà hiện tại dưới tình huống tiên hạ thủ vi cường, lại bị người ta đánh cho đầu óc choáng váng.

Người đến rốt cuộc là thần thánh phương nào!

Trong lòng đầy kinh hãi, mỗi người đều trợn to mắt nhìn lên mộc thuyền.

- Ngươi là... Dương Khai! Một người nam nhân trong đó thân hình mập lùn sau khi thấy rõ mặt Dương Khai, lập tức la lên thất thanh.

Những người khác cũng đều tỏ thái độ giống như ban ngày thấy ma, kinh ngạc dán mắt nhìn chằm chằm Dương Khai không thả.

- Hả? Dương Khai rất ngạc nhiên, thu lại ánh mắt từ chỗ không gian dị thường kia, nhìn lướt qua phía dưới, cau mày nói: - Các ngươi nhận ra ta ư?

Mấy võ giả phía dưới này, thoạt nhìn rất xa lạ, hắn có thể xác định mình chưa từng gặp qua, nhưng vì sao đối phương lại nhận biết mình? Giờ này tuy rằng hắn đã là Đế Tôn, nhưng còn không tự đại đến mức danh tiếng của mình đã truyền tới Đông Vực bên này.

Võ giả mập lùn kia tự biết mình lỡ lời, lập tức ngậm miệng không nói thêm một chữ, bất quá trong ánh mắt nhìn Dương Khai lại tràn đầy cừu thị tức giận, hừng hực thiêu đốt, dường như có thù hận cực lớn với hắn.

- Dương sư huynh! Mấy người này đều là đệ tử thân truyền của Cứ Thiên Thanh của Phạm Thiên Thánh Địa!

Bỗng nhiên Lục Văn ở phía sau Dương Khai nhỏ giọng nói một câu.

Nàng ở Đông Vực bên này, chủ yếu là phụ trách thu thập các loại các dạng tin tức, cho nên đối với xuất thân của mấy người này cũng không xa lạ gì, nhìn thoáng qua liền nhận ra lai lịch của bọn họ.

Trong mắt Dương Khai lóe sáng một cái, gật gật đầu nói: - Đệ tử thân truyền của Cứ Thiên Thanh... Tốt... Rất tốt!

Mấy đệ tử thân truyền của Cứ Thiên Thanh ở đây, vậy nói rõ Cứ Thiên Thanh cũng ở gần đây, mà căn cứ theo tin tức Cổ Tư tiết lộ, rất có khả năng Cứ Thiên Thanh ở cùng một chỗ với Tổ Hoằng.

Tìm được hai người này, Dương Khai có cảm giác mình có thể tìm tới Cao Tuyết Đình, không khỏi trong lòng rất phấn chấn.

Bỗng nhiên, dường như hắn suy nghĩ minh bạch điều gì, toét miệng cười nói với mấy người kia: - Thân phận của ta, là Doãn Nhạc Sinh nói cho các ngươi biết phải không?

Doãn Nhạc Sinh người này tuy rằng ở trong Toái Tinh Hải ăn thua thiệt rất lớn, nhưng cũng chưa chết, sau khi làm một giao dịch với Dương Khai, ký kết Thần Hồn Khế, dùng tin tức về Tiểu Tiểu làm cái giá phải trả, mới được Dương Khai mang ra ngoài khe nứt hư không.

Có Thần Hồn Khế ở đó, dù Dương Khai muốn giết Doãn Nhạc Sinh cũng có lòng mà bất lực, chỉ có thể trơ mắt nhìn hắn chạy đi.

Dương Khai ở trong Toái Tinh Hải tiếp xúc với cường giả Đông Vực, tổng cộng cũng chỉ có mấy người như vậy.

Đám người Hào Tự Xích Quỷ sẽ không nhàm chán đi khắp nơi truyền bá hình ảnh và thân phận của mình, chỉ có Doãn Nhạc Sinh có thể làm ra chuyện loại này.

Có lẽ là hắn đoán được mình sẽ đến Đông Vực tìm Tiểu Tiểu, cho nên trước đó mới chào hỏi người của Phạm Thiên Thánh Địa, dẫn tới mình vừa lộ mặt đã bị mấy võ giả của Thiên Thánh Địa nhận ra.

Tiểu tử này đúng là hèn hạ mà! Còn muốn mượn đao giết người!

Có lẽ hắn cũng không nghĩ tới, mình đã tấn thăng đến Đế Tôn.

Bị Dương Khai nói toạc ra, võ giả mập lùn kia cũng không phủ nhận nữa, cắn răng hừ một tiếng nói: - Không sai! Chính là Doãn sư huynh của Hoàng Tuyền Tông nói cho chúng ta biết chuyện liên quan tới ngươi!

- Hắn còn nói cái gì?

Dương Khai cười híp mắt hỏi một câu.

Võ giả mập lùn quát to: - Huynh ấy còn nói, hai vị Thánh tử Trường Hạo, Trường Hiền đều chết thảm trên tay ngươi!

Dương Khai gật gật đầu nói: - Như thế xem ra, có phải Phạm Thiên Thánh Địa các ngươi đang khắp nơi tìm hành tung của ta hay không?

Võ giả mập lùn hừ hừ nói: - Hai vị Thánh tử chính là hy vọng tương lai của Phạm Thiên Thánh Địa ta, lại đều bị ngươi sát hại tàn nhẫn, ngươi cảm thấy bổn Thánh địa sẽ dễ dàng bỏ qua cho ngươi hay sao? Thức thời thì ngoan ngoãn theo chúng ta trở về Thánh địa gặp mặt chư vị trưởng lão và Thánh chủ, có lẽ còn có thể xử lý nhẹ, nhưng nếu ngoan cố không nghe, khẳng định Phạm Thiên Thánh Địa ta sẽ đuổi giết ngươi đến chân trời góc biển, bất kể ngươi núp ở địa phương nào đều khó thoát khỏi cái chết!

Dương Khai thản nhiên nói: - Ta có chết hay không các ngươi đại khái là không thấy được, nhưng các ngươi có chết hay không lại ở một ý niệm của bổn thiếu!
Một lời nói ra, mấy người nhóm võ giả mập lùn đều biến sắc mặt, rối rít trợn to mắt nhìn Dương Khai cảnh giác.

Dương Khai đưa mắt nhìn lướt qua trên người bọn họ, rồi nhìn vào khu vực hư không cách không xa phía sau bọn họ, trầm giọng nói: - Có phải Cứ Thiên Thanh ở nơi đó hay không?

Võ giả mập lùn kinh hãi, quát lớn: - Ngươi ở đây nói cái gì...

Trên mặt hắn rất hoảng loạn, dường như đang cực lực che giấu điều gì.

Dương Khai hừ lạnh một tiếng, bước ra một bước, trực tiếp đứng ở trên đỉnh đầu mấy người này, ngay sau đó hai tay bấm ấn quyết, pháp tắc không gian quanh thân bắt đầu khởi động.

Đám người võ giả mập lùn lập tức sắc mặt tái nhợt, mỗi người đều cảm giác dường như có một ngọn núi lớn đè lên đỉnh đầu, làm cho bọn họ không thể hít thở, máu huyết toàn thân đều như ngừng chảy, đừng nói chi là phản kháng cái gì.

- Đế Tôn Cảnh!

Cho tới giờ khắc này, mấy người mới biết Dương Khai lại là cường giả Đế Tôn Cảnh, võ giả mập lùn kia run lẩy bẩy, nhớ lại vừa rồi mình khoác lác nói ẩu nói tả trước mặt một vị cường giả Đế Tôn Cảnh như vậy, lập tức một luồng hơi lạnh lẽo chạy từ đầu xuống đến bàn chân, cả người run rẩy.

Không trách được vừa rồi nhóm người mình liên thủ công kích đều bị Dương Khai thuận tay hóa giải, thì ra người này đã tấn thăng đến Đế Tôn... Thực lực chênh lệch lớn như thế, sao có thể là đối thủ.

Chỉ là... một vị Đế Tôn mới tấn thăng, vì sao lại có uy thế như vậy? Dù là ở trên người Cứ Thiên Thanh sư tôn của nhóm người mình, võ giả mập lùn cũng đều không cảm nhận được khí tức cường đại như thế!

Chẳng lẽ hắn còn lợi hại hơn sư tôn? Nhưng điều này sao có khả năng? Sư tôn tấn thăng Đế Tôn đã rất nhiều năm, cơ sở vững chắc, cảnh giới trầm ổn, há là một võ giả mới tấn thăng có thể so sánh?

Đây rốt cuộc là chuyện gì vậy!?.

Ngay lúc tâm tình võ giả mập lùn rối loạn, chỗ hư không kia, dưới pháp tắc không gian của Dương Khai ăn mòn quấy nhiễu, bỗng nhiên tạo nên một tầng gợn sóng.

Theo gợn sóng lan rộng, bỗng nhiên quỷ dị hiện ra một đường hành lang đen như mực, đường hành lang kia liên tục nối dài, bên trong là một mảnh tối đen, không biết đi thông tới nơi nào. Mà ở chỗ hư không phía trước cửa vào đường hành lang này, có một mảnh da thú phong cách cực kỳ cổ xưa đang gắn ở đó, tản ra lực lượng kỳ lạ, dường như chính vì da thú này tồn tại, nên mới hoàn toàn mở ra đường hành lang hư không kia.

Thật giống như một cái chìa khóa.

- Đó là... Lục Văn đôi mắt đẹp sáng ngời, chỉ vào da thú nói: - Là da thú trước kia ta phát hiện!

Dương Khai nhướn mày, hiểu rõ đây là mình tìm đúng địa phương rồi!
Chỉ là hắn cũng không nghĩ tới, chỗ này không ngờ lại ẩn giấu một tiểu thế giới. Mà cách mở ra tiểu thế giới này, chính là trên tấm da thú kia!

- Không đúng, da thú này có hơi lớn hơn, lớn gấp mấy lần của ta phát hiện! Lục Văn bỗng nhiên nhíu mày kêu lên.

Dương Khai thản nhiên nói: - Bởi vì cô nương phát hiện chỉ là một nửa, mà chỗ này còn có một nửa kia. Có lẽ Cao trưởng lão muốn tìm người liên thủ phá giải, cũng bởi vì ý thức được tấm da thú kia không hoàn chỉnh, cho nên mới định tìm đến người cầm một nửa tấm da thú khác!

Nói đến đây, trong mắt hắn chợt lóe sáng, cúi đầu nhìn xuống võ giả mập lùn phía dưới: - Ta hỏi ngươi, có phải nửa tấm da thú khác là vật của sư tôn nhà ngươi hay không?

Lời này nghe ra rất bình thường, nhưng Dương Khai lại là vận dụng lực lượng thần hồn.

Hắn từng nhìn thấy thần hồn của hai vị Đại Đế tranh đấu trong thức hải của mình, trận chiến ấy giúp hắn thu được nhiều ích lợi, cho nên hắn vận dụng thần hồn lợi hại hơn rất nhiều so với trước. Cộng với lực lượng thần hồn của hắn vốn đã cường đại, nên hỏi chút tin tức từ trong miệng một Đạo Nguyên Cảnh vốn là chuyện rất dễ dàng.

Quả nhiên, tuy rằng trên mặt võ giả mập lùn lóe lên một tia vùng vẫy, nhưng vẫn chịu phép không thể chống lại áp bức thần hồn của Dương Khai, đáp lời như máy móc: - Đúng!

Dương Khai híp mi mắt, hỏi tiếp:

- Hơn một tháng trước, có một nữ nhân tới đây tìm sư tôn nhà ngươi hợp tác phải không?

- Đúng!

- Sư tôn nhà ngươi ôm tính toán gì?

- Sư tôn đi tìm Tổ Hoằng thành chủ Khôn Nguyên Thành người có giao tình rất tốt, chuẩn bị liên thủ đối phó với nữ nhân kia, muốn nuốt trọn các thứ trong mật tàng!

Dương Khai nghe vậy, thần sắc giận dữ, sát khí bùng lên quanh thân như một cái lồng băng sương, hắn hừ lạnh một tiếng: - Hợp tác với nữ nhân kia có gì khác so với hợp tác với Tổ Hoằng, hai bên cùng chia đều chỗ mật tàng này, vì sao Cứ Thiên Thanh phải làm điều thừa, thậm chí không tiếc đắc tội với một cường giả cùng cấp!

Võ giả mập lùn thành thực đáp: - Sư tôn nói... nữ nhân kia chính là thân thể nguyên âm, hơn nữa thực lực không tầm thường, nếu có thể thu phục nàng, luyện hóa nguyên âm của nàng, là có thể tấn thăng Đế Tôn lưỡng tầng cảnh! Nữ nhân có Đế Tôn Cảnh nhất tầng cảnh cũng không dễ tìm, nhất là còn có thân thể nguyên âm, cùng so sánh với mật tàng chỗ này, sư tôn càng cảm thấy hứng thú hơn với bản thân nàng!

- Thật can đảm! Dương Khai quát lớn một tiếng, khuôn mặt dữ tợn đáng sợ.

Võ giả mập lùn phun ra một ngụm máu tươi, rồi mới từ trong áp bách thần hồn kia tỉnh thần lại, ý thức được dường như mình đã để lộ ra tin tức gì rồi, lập tức hắn vô cùng kinh hãi.

Mấy võ giả khác cũng đều sắc mặt rất khó coi, nhưng e ngại thực lực không bằng người, nên cổ họng cũng không dám phát một tiếng.

- Tiên sinh, việc này không nên chậm trễ, ngài nhanh vào đi thôi! Trương Nhược Tích lo âu thúc giục một tiếng, đôi mắt đẹp nhìn về phía mấy đệ tử Cứ Thiên Thanh kia, sát khí sôi trào, giọng nói lập tức lạnh xuống: - Nơi này cứ giao cho ta!

Dương Khai gật gật đầu, hừ lạnh nói: - Toàn bộ giết chết!

Trương Nhược Tích kêu nhỏ: - Dạ!

Đám võ giả mập lùn, mặc dù có hơn năm người, nhưng Đạo Nguyên tam tầng cảnh chỉ có hai người mà thôi, mà bản thân võ giả mập lùn còn bị Dương Khai đả thương thần hồn, một thân thực lực chỉ sợ không phát huy ra một nửa; trong ba người còn lại, hai Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, một Đạo Nguyên nhất tầng cảnh.

Với biểu hiện của Trương Nhược Tích trên lôi đài tại Tử Nhạc Thành trước đây, giải quyết bọn họ tuy rằng phải mất một chút tay chân, nhưng hẳn không thành vấn đề.

Huống chi, Trương Nhược Tích còn có Đế Bảo phòng ngự Phượng Thải Hà Y kia, an toàn bản thân nàng không cần Dương Khai quan tâm nhiều.

Tiểu nha đầu có trở nên cường đại như vậy, các trận chiến sinh tử chính là động cơ tốt nhất.

Cho nên Dương Khai cũng lười làm kẻ ỷ mạnh hiếp yếu, nên để lại những tên này cho Trương Nhược Tích giải quyết, còn có chỗ tốt cực lớn đối với nàng trưởng thành.

Phân phó xong, lúc này Dương Khai mới bước chân đi thẳng tới chỗ hư không phía trước kia, đưa tay ấn nhẹ lên da thú ở đó một cái, lực lượng không gian bắt đầu khởi động, toàn bộ tay hắn đều biến mất trong bóng tối, ngay sau đó, cả người cũng từ từ bị nuốt vào bóng đen.

Đổi lại là người khác tới đây, chưa chắc có thể đi vào đường hành lang hư không như thế, nhưng chỗ này đã từng được mở ra, lúc trước cũng không biết dùng thủ pháp gì ẩn giấu đi. Hơn nữa Dương Khai rất tinh thông đối với lực lượng không gian, đi vào trong đó quả thực cũng thoải mái tự nhiên như đi vào phòng ngủ nhà mình...

Chương 2522: Thượng Cổ Dược Viên

Trong tiểu thế giới mờ mịt tối tăm, linh khí nồng đậm như thực chất, hiện ra quầng sáng màu trắng ngà tràn ngập khắp không gian nhỏ bé này, nhìn thoáng qua, giống như cả không gian đều nhét đầy bông vải.

Toàn bộ tiểu thế giới cũng chỉ có chu vi trái phải mười mấy trượng, dường như không phải thiên nhiên tạo thành mà có dấu vết do người làm.

Cũng không biết là do vị kỳ nhân dị sĩ thượng cổ nào làm ra.

Trong không khí lượn lờ đủ loại dược hương, vô cùng nồng đậm.

Mà trên mặt đất có chu vị mười mấy trượng này thì bị phân chia thành mười mấy mảnh dược viên, đa số đều trống không, chỉ có các mảnh đất phì nhiêu để lại rất nhiều dấu vết đào bới, xem ra những linh dược ở đây đều bị người khác đào đi.

Cái tiểu thế giới này lại là một Thượng Cổ Dược Viên!

Có thể tưởng tượng, trong mười mấy mảnh dược viên vốn trồng không biết bao nhiêu linh hoa dị thảo, trải qua nhiều năm tích góp từng tí một thì có nhiều dược tính cùng dược linh cỡ nào.

Chỉ có hai mảnh dược viên là còn được bảo toàn hoàn hảo, chiếm có hai ba dặm chu vi mà thôi. Mà trong hai mảnh dược viên đó đều là linh hoa dị thảo có dược linh cao tới mười vạn năm, trưởng thành khỏe mạnh. Mùi dược hương nồng nặc trong không khí chính là do hai mảnh dược viên đó phát tán ra.

Bốn phía hai mảnh dược viên này hiện ra một màn sáng màu vàng nhạt, dường như là một tầng cấm chế.

Giờ khắc này, Cao Tuyết Đình đầu tóc rối bù, gương mặt xinh đẹp tái nhợt, khí tức suy yếu khoanh chân ngồi ở một nơi nào đó trong dược viên, nhắm mắt trị thương, Đế Bảo Liệt Dương Kính thì trôi lơ lửng trên đỉnh đầu của nàng, tản ra ánh sáng nhu hòa bao phủ nàng lại.

Trên quần áo trắng như tuyết của nàng, nở rộ từng đóa huyết hoa màu đỏ sẫm, chỗ thắt lưng còn có vết thường dài đến nửa xích nhuộm đỏ cả một góc quần áo.

Nàng giống như vừa mới đại chiến một phen, một thân đế nguyên gần như khô kiệt, cho dù đang trị thương thì thân thể mềm mại cũng không nhịn được run nhè nhẹ.

Mặc dù nơi này có vô số linh thảo diệu dược nhưng lại không cách nào giúp nàng trong thời gian ngắn khôi phục sức lực chiến đấu.

Mà ở ngoài màn sáng màu vàng đó đang có một người cầm một thanh Tinh Tượng Phần Hải Đao trên tay, không ngừng thúc giục đao mang đánh hướng màn sáng. Mỗi một kích đều phát ra tiếng vang rung trời, đánh tới màn sáng không ngừng lung lay, tựa hồ bất kỳ lúc nào cũng có thể vỡ vụn.

Nhưng màn sáng đó cũng không biết là do thần thánh phương nào tạo ra, nhìn như vô cùng yếu ớt nhưng thật ra lại cực kỳ chắc chắn. Mặc cho người cầm trường đao kia đánh lâu như thế nào cũng không có bị phá vỡ.

Màn sáng cấm chế đó dường như trở thành lá chắn lớn nhất ngăn cách giữa người này cùng Cao Tuyết Đình, làm hắn tức giận đến hét to lên như điên cuồng.

Đột nhiên, Cao Tuyết Đình từ từ mở mắt ra, lạnh lùng nhìn về phía người đang công kích cấm chế, thản nhiên nói: - Cứ Thiên Thanh, bổn cung cùng ngươi quen biết cũng có mấy trăm năm, nhưng không nghĩ tới phải đến hôm nay ta mới nhìn rõ bộ mặt thật của ngươi, thật là khiến ta ngoài ý muốn.

Cứ Thiên Thanh nghe vậy cả giận nói: - Tiện chân đừng có nhiều lời, đợi bổn tọa phá cấm chế này xong liền thương yêu ngươi thật tốt!

Đôi mắt đẹp của Cao Tuyết Đình lóe qua một tia chán ghét cùng phẫn nộ, nạt nhỏ: - Người từ bỏ ý niệm đó đi, bổn cung cho dù tự đoạn kinh mạch, tự bạo mà chết cũng không để cho ngươi đụng đến một sợi tóc.

Cứ Thiên Thanh hừ lạnh nói: - Vậy thì phải xem ngươi có cơ hội đó không, ngươi hiện giờ bị trọng thương, ngay cả nhúc nhích thân thể cũng vô cùng khó khăn, chỉ cần phá vỡ cấm chế này, chuyện còn lại không phải do ngươi rồi!

Cao Tuyết Đình cả giận nói: - Bổn cung là trưởng lão của Thanh Dương Thần Điện, hôm nay nếu chết ở đây, ngày sau người cứ đợi Thanh Dương Thần Điện ta đuổi giết tới chết đi!

Cứ Thiên Thanh cười lạnh hừ một tiếng, nói: - Thanh Dương Thần Điện quả thật rất mạnh, thực lực của Ôn Tử Sam Ôn điện chủ bổn tọa cũng vô cùng kính nể, nhưng như vậy thì sao? Thanh Dương Thần Điện các ngươi chỉ có thể tác oai tác quái ở Nam Vực, ở đây là Đông Vực, Ôn điện chủ thần thông có mạnh mấy đi nữa nhưng có thể chạy tới Đông Vực giương oai sao? Rông manh cung không thê ap chê đươc răn ban đia, đạo lý này Cao trưởng lão chẳng lẽ chưa nghe qua. Bổn tọa nếu đã đánh chủ ý vào ngươi thì không sợ Thanh Dương Thần Điện các ngươi tra ra cùng với trả thù!

Cao Tuyết Đình nghe vậy, trong mắt không khỏi lóe lên một tia tuyệt vọng, hiện giờ nàng thân bị trọng thương, chỉ có thể tránh vào trong dược viên này. Cũng may nơi này có cấm chế do đại năng thượng cổ lưu lại, bị nàng khởi động thành công, nhưng do trải qua vô số năm tháng, cấm chế này có thể chịu được bao lâu trong lòng nàng cũng không rõ. Một khi Cứ Thiên Thanh thật sự phá vỡ cấm chế thì nàng tuyệt đối không có lực đánh trả.
Trong lòng âm thầm quyết định chủ ý, nếu cấm chế bị phá vỡ thì nàng lập tức tự bạo. Cho dù là chết cũng không thể hủy hoại một thân trong sạch của mình.

Trong đôi mắt đẹp không thể kiềm chế hiện lên một người có nụ cười bất cần đời và giọng nói lười biếng cùng thái độ luôn khiến người ta tức giận kia. Trong đôi mắt lăng lệ của Cao Tuyết Đình dần dần bị vẻ ôn hòa thay thế.

Được ngươi nuôi lớn thì có quan hệ gì, bắt đầu từ mười tám tuổi, người ta đã không còn là trẻ con rồi.

Đáng hận là mậc dù mình đã tu luyện tới Đế Tôn nhưng ở trong mắt người đó vẫn như cũ chỉ là một tiểu nha đầu, trước giờ chưa từng được đối đãi như một nữ nhân đã trưởng thành.

Nếu có kiếp sau, tuyệt đối không để ngươi nuôi lớn! Nhất định phải lớn lên khỏe mạnh, sau đó làm một nữ nhân, lần nữa đứng ở trước mặt ngươi!

- Tổ huynh, nghỉ ngơi đủ chưa? Nếu là đủ rồi thì qua đây giúp một tay như thế nào? Cứ Thiên Thanh đánh lâu không được, không khỏi có chút nôn nóng, quay đầu nói với một Đế Tôn Cảnh đang xếp bằng điều tức trị thương ở một nơi không xa.

Người này chính là Tổ Hoằng, thành chủ của Khôn Nguyên Thành.

Tu vi ba người ở đây không xê xích nhau bao nhiêu, đều là Đế Tôn nhất tầng cảnh, nếu như thật sự đánh nhau mà nói, thực lực mỗi người cũng sàn sàn như nhau.

Cao Tuyết Đình bị thương nặng như vậy không phải là do thực lực không bằng Cứ Thiên Thanh, mà là do Cứ Thiên Thanh cùng Tổ Hằng hai người lấy nhiều đánh ít.

Võ giả cùng đẳng cấp giao đấu với nhau vốn đã cực kỳ nguy hiểm, Cao Tuyết Đình lấy một địch hai mà có thể làm bị thương một người cũng đã thể hiện được thực lực cường đại của nàng.

Tổ Hoằng lúc này sắc mặt trắng bệch, một đại ấn được điêu khắc vô số mãnh thú đặt ở bên cạnh, khí tức lên xuống không ổn định. Theo hô hấp, máu thịt trên người hắn nhúc nhích, những vết thương cũng dần dần hợp lại, cũng không biết là tu luyện loại công pháp kỳ lạ nào.

Nghe được Cứ Thiên Thanh gọi, Tổ Hoằng mở mắt ra, cau mày nói: - Cứ huynh, trước khi đến đây, huynh cũng không có nói với ta người mà huynh muốn đối phó là trưởng lão của Thanh Dương Thần Điện.

Cứ Thiên Thanh cười nói: - Làm sao vậy? Tổ huynh sợ rồi sao? Thanh Dương Thần Điện quả thật có danh tiếng rất lớn, cùng với Phạm Thiên Thánh Địa ta tương xứng, nhưng... đó là tông môn ở Nam Vực, Tổ huynh sợ cái gì?

Tổ Hoằng nói: - Cứ huynh quả thật không sợ, Phạm Thiên Thánh Địa gia lớn nghiệp lớn, Thanh Dương Thần Điện xác thực rất mạnh, nhưng sau chuyện này, Cứ huynh chỉ cần tránh trong thánh địa, Thanh Dương Thần Điện cho dù là nhận được tin tức cũng không làm gì được huynh. Nhưng Tổ mỗ lại không giống, Tổ mỗ chỉ là thành chủ một phương mà thôi, Ôn Tử Sam Ôn điện chủ đó nếu thật sự chạy đến Đông Vực, Tổ mỗ như thế nào có thể chống lại, chỉ sợ tùy tùy tiện tiện cũng bị đánh thành cặn bã rồi! Khóe miệng Cứ Thiên Thanh giật một cái, nói: - Tổ huynh không khỏi có chút lo bò trắng răng rồi, chuyện lần này chúng ta làm thần không biết quỷ không hay, càng không nói Thanh Dương Thần Điện có thể nhận được tin tức hay không, cho dù là nhận được cũng không có chứng cớ, Tổ huynh sợ cái gì!

Tổ Hoằng lắc lắc đầu, nói: - Mọi việc cần cẩn thận là hơn, Cứ huynh có núi lớn chống lưng, hướng thụ bóng mát dưới cổ thụ, sợ là không biết chỗ khó xử của những người không môn không phái như ta a!

Cứ Thiên Thanh cười lạnh nói:

- Đã đến lúc này rồi, Tổ huynh không phải muốn nửa đường bỏ cuộc sao?

Tổ Hoằng trầm ngâm nói: - Vậy thì ko đến mức như thế, dù sao ta với huynh liên thủ đánh thương vị Cao trưởng lão kia, cho dù ta muốn thối lui nhưng chỉ sợ cũng không cách nào rút ra khỏi chuyện này.

Cứ Thiên Thanh nói: - Nếu đã hiểu rõ, vậy huynh còn do dự gì nữa?

Tổ Hoằng nói:

- Lúc trước Cứ huynh nói với ta nơi đây có cơ duyên cực lớn, chỗ tốt phân năm năm, Tổ mỗ cũng không có do dự liền đáp ứng nhưng hiện giờ xem ra cái năm năm đó sợ là có chút hữu danh vô thực a!

Cứ Thiên Thanh sửng sốt, nói: - Làm sao có thể như vậy? Nơi này là Thượng Cổ Dược Viên, vô số kỳ hoa dị thảo, đợi sau khi giải quyết xong tiện nhân này, toàn bộ linh dược ta với huynh mỗi người một nửa là được, uy tín của Cứ mỗ không lẽ huynh còn không tin sao?

Tổ Hoằng toét miệng cười, nói: - Linh dược có thể phân một nửa, còn phần xử nữ nguyên âm lực thì sao... Cứ huynh như thế nào chia một nửa cho ta?

Cứ Thiên Thanh nghe vậy, biểu tình không khỏi trở nên cổ quái, kinh ngạc nói: - Cái này làm sao mà chia?

Nguyên âm lực không giống với những thứ khác, căn bản không thể phân chia.

Tổ Hoằng đột nhiên nói: - Cứ huynh bị vây ở Đế Tôn nhất tầng cảnh đỉnh phong nhiều năm, Tổ mỗ nghe nói ít năm trước huynh vì tăng lên tu vi, hình như tu luyện một môn công pháp song tu, hấp thu nguyên âm lực của không ít nữ tử, ngay cả hai đệ tử thân truyền của huynh cũng không bỏ qua. Hôm nay nếu như để huynh hấp thu vị Cao trưởng lão này thì Cứ huynh có phải sẽ đột phá gông cùm xiềng xích tấn thăng Đế Tôn lưỡng tầng cảnh không?

Bị Tổ Hoằng vạch trần riêng tư của mình, mặt già của Cứ Thiên Thanh ít nhiều cũng có chút nhục nhã, nhất là hắn nói đến chuyện ngay cả hai đệ tử thân truyền của mình cũng không có bỏ qua...

Chuyện này vô cùng bí mật, cũng không biết Tổ Hoằng như thế nào biết được.

- Ý của Tổ huynh, ta đại khái hiểu được một chút. Cứ Thiên Thanh gật gật đầu, có chút khó chịu hừ nhẹ một tiếng, nói: - Tổ huynh muốn ra điều kiện thì cứ nói ra là được, ta với huynh tương giao cũng không ít năm, không cần quanh co lòng vòng như thế.

Tổ Hoằng nghe vậy nhướn mày, cười ha hả nói: - Cứ huynh bớt giận, Tổ mỗ cũng chỉ là có gì nói đấy thôi, nếu thật sự có thể giúp Cứ huynh đột phá gông cùm thì Tổ mỗ tự nhiên sẽ toàn lực giúp đỡ. Đế Tôn Cảnh tu luyện vô cùng gian khổ, muốn đột phá một tầng đều khó như lên trời. Cứ huynh nếu có thể tấn thăng lên Đế Tôn lưỡng tầng cảnh cũng là may mắn trời ban cho, sao có thể là do sử dụng những linh đan diệu dược này được.

- Nói tiếng người đi! Cứ Thiên Thanh có chút không kiên nhẫn nói.

Tổ Hoằng sắc mặt ngượng ngùng, nói: - Linh dược ở nơi này, Tổ mỗ muốn phân thành ba bảy! Huynh ba, ta bảy!

Sắc mặt Cứ Thiên Thanh lập tức trầm xuống, cả giận nói: - Khẩu vị của Tổ huynh ngươi có chút lớn rồi? Linh dược nơi này, mỗi một cây đều có vạn năm dược linh, đều là linh dược Đế cấp, cũng không biết là vị đại năng thượng cổ nào trồng, rất nhiều linh dược sớm đã thất truyền tuyệt tích, mang ra ngoài đều là bảo vật chạm tay có thể bỏng. Huynh không ngờ vừa mở miệng liền muốn chia bảy thành? Nếu không ngươi lấy ba thành, vị Cao trưởng lão này thuộc về ngươi, ta lấy bảy thành như thế nào?

Tổ Hoằng cười híp mắt nói: - Ta lấy vị Cao trưởng lão này làm gì, mỹ nhân mặc dù tốt nhưng cả người đều là gai, Tổ mỗ hưởng thụ không nổi a. Hơn nữa, nói giá trên trời, trả giá xuống đất, đây không phải là ta đang thương nghị với Cứ huynh sao?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau