VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2506 - Chương 2510

Chương 2508: Trứng phượng

Trong ngọn lửa hừng hực, mặt đất biến thành đất khô cằn, cát vàng lưu động còn chưa tiếp xúc đến ngọn lửa đã bị hòa tan.

Tại vị trí Lưu Viêm, hoang mạc trong vòng trăm trượng đã hóa thành một mảnh dung nham, tỏa ra sức nóng kinh khủng.

Hư ảnh Hỏa Phượng to lớn đứng sừng sững ở phía sauLưu Viêm, mắt phượng uy nghiêm tựa như tự Thần Linh cúi đầu nhìn xuống, ánh mắt tràn đầy vẻ khinh thường cùng đùa cợt.Lưu Viêm bị hư ảnh bao phủ bên trong lại không vận chuyển bất kỳ lực lượng nào ngăn cản, dùngngọn lửa đủ để đốt thảy vạn vật để thiêu đốt bản thân, khuôn mặt nhỏ nhắn hiện lên vẻ đau đớn.

Hai luồng thần niệm vắt ngang trong hư không trao đổi với nhau.

Một luồngnhỏ yếuchỉ như con kiến, một luồngmạnh mẽ như thiên địa, đối lập vô cùng rõ ràng.

Cũng không biết giữa họ trao đổira sao, bỗng nhiên thần niệm cường đại của lực lượng căn nguyên Hỏa Phượng chợt cuồng bạo lên, kèm theo một tiếng kêu to, ngọn lửa thiêu đốt càng thêm hung mãnh.

Dương Khai híp mắt, thiếu chút nữa nhịn không được xuất thủ.

Mặc dù Lưu Viêm là Linh Khôi, nhưng dưới lực lượng Phượng Hoàng Chân Hỏa thiêu đốt cũng không biết có thể kiên trì bao lâu, nếu lỡ nàng không kiên trì nổi trước, tất yếu sẽ bị thiêu đốt sạch sẽ.

Nhưng ngay khi Dương Khai chuẩn bị xuất thủ, dường như hắn chợt cảm thấy gì đó, liếc nhìn Lưu Viêm một cái, rồi kiềm chế dừng lại.

Hắn phát hiện vẻ mặt Lưu Viêm tuy rằng đau đớn không chịu nổi, nhưng ánh mắt lại rất bình tĩnh, hai loại tâm tình biến hóa ra hiện trên gương mặt hoàn toàn mâu thuẫn, trôngvô cùng kỳ lạ.

Bất chợt, một tiếng kêu to truyền ra, mặc dù không bì kịp tiếng phượng minh cao vút kia, nhưng cũng rất thanh thúy dễ nghe, ngay sau đó, một con quái điểu toàn thân rực rỡ, đuôi cánh thật dài bỗng nhiên từ trong thân thể Lưu Viêm chợt bay ra.

Bản thể Lưu Viêm!

Dương Khai ngưng trọng quan sát, mặc dù cát vàng đầy trời ngăn cách tầm mắthắn, nhưng hắn thả thần niệm ra vẫn quan sát được rõ ràng.

Đã rất lâu rồi Lưu Viêm không hiển lộ ra bản thể, Dương Khai còn nhớ năm xưa lần đầu tiên gặp được Lưu Viêm,bộ dáng của nàng chính là hình ảnh trước mắt, lúc đó Dương Khai còn tưởng rằng đây là một Hỏa Linh, sau đó mới biết, nàng chỉ là một khí linh của lò luyện khí mà thôi.

Nếu không bị ép đến tình trạng bất đắc dĩ trước mắt, Lưu Viêm sẽ không lộ ra bản thể của mình.

Quái điểu vừa xuất hiện liền bay vọt lên cao, đằng vân giá vũ, trong nháy mắt liền bay tới đỉnh đầu Hỏa Phượng, không ngừng bay múa quanh nó.

Hỏa Phượng kêu lên một tiếng cao vút, thân hình đỏ chót xòe ra, trông rất sống động, sóng nhiệt ngập trời ầm ầm tràn ra xung quanh, bản thể Lưu Viêm tựa như chiếc thuyền nhỏ trong cơn bão tố vậy, đối diện vớimỗi một cơn sóng đánh xuống, tùy thời đều có thể bị vùi lấp.

Từ lúc bắt đầu dung thần niệm trao đổi đến giờ, Lưu Viêm chưa từng đình chỉ qua, nàng vẫn không ngừng nỗ lực.

Dương Khai không biết trong lúc này Lưu Viêm đang làm cái gì, chỉ thấy nàng đang không ngừng bay múa xung quanh Hỏa Phượng,dao động thần hồn kỳ dị không ngừng truyền ra.

Dần dần, hư ảnh Hỏa Phượng nóng rực ổn định xuống, biển lửa đầy trời cũng thu lại, chỉ có điều ánh mắt nó vẫn như cũ tràn đầy vẻ khinh thường, dường như cả thế giới tại trong mắt nó cũng chỉ hết sức tầmthường vậy.

Thấy vậy, Lưu Viêm liền áp sát lại gần Hỏa Phượng hơn một chút, dường như đang thử để nó tiếp nhận mình.

Quá trình tuy rằng chậm chạp, nhưng cũng không xảy ra biến cố gì.

Một lúc lâu sau, cuối cùng Lưu Viêm cũng hạ xuống đượcđỉnh đầu Hỏa Phượng, nhẹ nhàng thay nó tỉa lông trên đầu.

Mà cùng lúc đó, Hỏa Phượng cũng từ từ nhắm lại con ngươitràn đầy uy nghiêmkia.

Đây có thể coi là thành công không? Dương Khai khẽ nhíu mày, cũng không rõ cục diện hiện tại là như thế nào.

Tuy nhiên theo lý mà nói, Lưu Viêm luyện hóa căn nguyên Hỏa Phượng có tỷ lệ thành công cực lớn, so với bất kỳ kẻ nào cũng cao hơn, bởi vì bản thân Lưu Viêm chính là khí linh hỏa hệ, coi như là có cùng nguồn gốc với Phượng Hoàng Chân Hỏa.

Uy áp ngập trời từ từ thu liễm,hư ảnh Hỏa Phượng khổng lồ cũng chầm chậm rút về trong cơ thể Lưu Viêm, lực lượng nóng rực lập tức mất đi nguồn nhiệt cung cấp, tiêu tán mất, chỉ để lại mặt đất đầy dung nham đỏ thẫm đọng lại.

Bản thể Lưu Viêm cũng theohư ảnh Hỏa Phượng trở về thân thể.

Dương Khai dùng thần niệm dò xét qua, đợi khi nhìn rõ tình huống Lưu Viêm, trong lòng không khỏi nhảy dựng.

Bởi vì thời khắc này Lưu Viêm tựa như bị đốt cháy vô số năm vậy, toàn thân khét lẹt, nhìn từ bên ngoài căn bản không ra dạng hình người, mái tóc dài óng ả cũng biến mất không thấy.
Trước mắt tựa như là một người bị cháy đen vậy.

Ngay cả thân thể Linh Khôi còn bị đốt thành như vậy, đổi thành bất kỳ một võ giả nào chỉ sợ đã sớm hóa thành tro bụi.

Dương Khai đau lòng, cố nén kích động, vội vàng đưa tới một lá Bất Lão Thụ đã chuẩn bị sẵn cho nàng.

Trong hình nộm cháy đen kia truyền đến dao động thần hồn yếu ớt của Lưu Viêm.

Bỗng nhiên từng tia năng lượngđỏ rực từ trong thân thể nàng chợt tràn ngập ra, năng lượngđỏ rựckia tựa như ngọn lửa đang nhảy nhót vậy, trông rất chói mắt, có khí tức kinh khủng thiêu đốt vạn vật, lại có một loại sinh cơ không thể tưởng tượng nổi.

Phượng Hoàng Chân Hỏa!

Nghe đồn Phượng Hoàng bất tử bất diệt, mỗi một lần tử vong đều chỉ là một lần luân hồi niết bàn, mà có thể khiến cho chúng trở thành truyền kỳ như vậy, chính là nhờ Phượng Hoàng Chân Hỏathần kỳ này, cho nên trong Phượng Hoàng Chân Hỏa vừa có ý cảnh hủy diệt vô tận, lại vừa có sinh cơdàodạt.

Hủy diệt là đối với địch nhân, sinh cơ là đối với chính mình.

Rất nhanh, Lưu Viêm liền bị năng lượng đỏ rực này bao phủ kín mít, mà năng lượng đỏ này cũng từ từ đọng lại, tạo thành một dạng tồn tại như nham thạch vậy.

Phóng mắt nhìn tới, thời khắc này Lưu Viêm như hóa thân thành một quả trứngcao cỡ nửa người,trên vỏtrứng có vô số hoa văn đồ ánphức tạp khó hiểu chí cực, ẩn chứa huyền ảo vô tận. Dương Khai tò mò, quan sát kỹ hơn vài lần, bỗng nhiên cảm thấy trong thức hải nhiều hơn một đôi mắt lạnh như băng vô cùng uy nghiêm đang nhìn mình chằm chằm, khiến thức hải của hắn cuồn cuộn chấn động.

Hắn sợ tới mức vội vàng chuyển ánh mắtqua chỗ khác.

Ánh mắt uy nghiêm kia chính là ánh mắt của Hỏa Phượng, Dương Khai cũng không biết tại sao lại xuất hiện trong thức hải của mình, nhưng hắn biết, nếu như tiếp tục nhìn vào, sẽ không tránh khỏi bị trúng phải một loại bí thuật công kích vô hình.

Đây hẳn là truyền thừa Phượng tộc, những đồ án hoa văn kia cũng chính là bí ẩn củaPhượng tộc, bất kỳ người nào cóý đồ quan sát cũng sẽ không có kết quả gì tốt.

Tuy nhiêntâm tình Dương Khai lại buông lỏng không ít.

Bởi vì trên quả trứng đang bao phủ Lưu Viêm nếu đã xuất hiện dấu hiệu Hỏa Phượng, chứng tỏ Lưu Viêm đã thành công làm cho Phượng Hoàng Chân Hỏa chấp nhận nàng, có Phượng Hoàng Chân Hỏa che chở, cho dù Lưu Viêm bị thương nặng hơn cũng không thể chết được.

Hiện tại cần làm, chỉ có chờ đợi.

Chờ đợi một khắc Lưu Viêm phá trứng sống lại, chứng kiến một màn thần kỳkia.

Dương Khai cũng không nghĩ tới, Lưu Viêm luyện hóa Phượng Hoàng Chân Hỏa lại nhanh chóng như vậy, tuy nói quá trình khiến hắn rất lo lắng, nhưng cuối cùng cũng hữu kinh vô hiểm vượt qua. Hắn âm thầm truyền âm cho pháp thân, để nó chú ý tình huống Lưu Viêm, nếu có gì không thích hợp, trước tiên liên lạc với hắn.

Pháp thân dĩ nhiên không có ý kiến gì.

Lúc này Dương Khai mới lắc người một cái, lần nữa tiến vào Tiểu Huyền Giới.

Vấn đề Phượng Hoàng Chân Hỏa đã giải quyết, như vậy kế tiếp là giải quyết chuyện Tiểu Huyền Giới.

Phóng thần niệm ra bốn phương, rất nhanh Dương Khai đã nắm rõ toàn bộ tình huống Tiểu Huyền Giới như lòng bàn tay, lần này sau khi hút ra một tia sức mạnh thiên địa to lớn,Tiểu Huyền Giới đã bị tànphá không nhỏ. Toàn bộ Tiểu Huyền Giới, có một phần ba địa phương đều là đống hỗn độn, rất nhiều địa phương đã chẳng thể phân biệt được trời và đất, chúng hòa thành một thể, thật giống như thời kỳ hỗn độn chưa phân khai vậy.

Những chỗ này đang không ngừng sụp đổ, hơn nữa còn có xu hướnglan rộng ra.

Nhìn tình hình này, nếu như bỏ mặc, không tới một tháng, Tiểu Huyền Giới sẽ phải sụp đổ sạch sẽ, đến lúc đó Bất Lão Thụ, Thương Thụ cùng mọi thứ trồng ở bên trong, hết thảy đều phải xong đời.

Tuy rằng Dương Khai có thể đemchúng ra ngoài, nhưng loại bảo vật này, Dương Khai để ở đâu cũng không thể yên lòng, nhất là Bất Lão Thụ, một khi để người khác biết được, chỉ sợ sẽ làm cho cả Tinh Giới xảy ra gió tanhmưa máu.

Cho nên bất kể như thế nào, Dương Khai cũng muốn mau sớm tu bổ lại Tiểu Huyền Giới, không vì cái gì khác, chỉ vì sau này có thể để cho Bất Lão Thụ cùng Thương Thụ tiếp tục an toàn ẩn núp trong đó.

Vẻ mặt hắn hết sức ngưng trọng, đưa tay ra, một cái chuông lớn bỗng nhiên xuất hiện trước mắt.

Hồng hoang dị bảo, Sơn Hà Chung!

Có lẽ vì phải trấn áp một luồng sức mạnh thiên địa to lớn, cho nên này Sơn Hà Chung một mực không biến nhỏ lại, hơn nữa đồ án kỳ diệu trênthân chuông cũng không ngừng lóe sáng, lực hồng hoang tràn ra bốn phía.

Khi Dương Khai lấy Sơn Hà Chung ra, hắn vẫn cảm nhận được rõ ràng sức mạnh thiên địa to lớnbị trấn áp trongSơn Hà Chung đang không ngừng va đập bên trong, dường như nóđang muốn thoát khỏitrói buộc củaSơn Hà Chung.

Bỗng nhiên Sơn Hà Chung phát ra tiếng vù vù, hồng hoang lực đủ để trấn áp thiên địa cũng thuận thế lộ ra một khe hở.

Sức mạnh thiên địa tolớn đang bị trấn kia, trong nháy mắt giống như mèo thấy mỡ vậy, lập tức hóa thành một tia sáng, với tốc độ cực nhanh từ trong khe hở kia thoát ra.

Ông...

Uy áp khó có thể tưởng tượng từ trên trời giáng xuống, trong minh minh, hình như có một cỗ ý chí cực mạnh tự sinh ra, vắt ngang đỉnh đầu Dương Khai, truyền tới khí tức hủy diệt.

Dương Khai bị ép trùng người xuống.

Nếu trước khi tấn cấp bị sức mạnh thiên địa to lớn nàyđánh trúng, Dương Khai vô lực ngăn cản. Nhưng hiện tại hắn đã bất đồng với hôm qua, chính là Đế Tôn Cảnhthứ thiệt, đế nguyên toàn thân hùng hồn tinh thuần, thực lực tăng lên không chỉ gấp mười lần.

Huống chi, nơi này là Tiểu Huyền Giới, là nơi hắn thống trị hết thảy, dù có bịt hư hại, cũng không thể thay đổi sự thật này.

Hắn lạnh lùng ngước đầu, nhìn chằm chằm vào luồng sức mạnh thiên địa to lớn hóa thành tia sáng kia, tâm niệm vừa động, lực lượng cả Tiểu Huyền Giới liền bị điều động tới.

Dường như có vô số bàn tay vô hình, từ bốn phương tám hướng địa tụ tập đến đây, bao vây luồng sức mạnh thiên địa to lớn kia lại.

Tia sáng kêu lên ong ong, nhưng căn bản không thể động đậy.

Luồng sức mạnh thiên địa tolớn này không thể nghi ngờ chính là căn nguyên đại thế giớibên ngoài, nhưng dù sao cũng chỉ có một tia, sao có thể chống lạicùng lực lượngcả Tiểu Huyền Giới chứ?

Cái này tựa như một con báo so với con mèo vậy, con báo cố nhiên hung mãnh, nhưng một cọng lông báo chẳng lẽ có thể so được với một con mèo sao?

Sau khigiam cầmsức mạnh thiên địa to lớn này, Dương Khai bỗng nhiên ngồi xếp bằng xuống, lực lượng thần hồn ầm ầm phóng ra, trong nháy mắt đã bao phủ toàn bộ Tiểu Huyền Giới.

Rất nhanh, Dương Khai liền dâng lên một tia cảm giác kỳ diệu, hắn cảm giác mình đã hóa thân thành Tiểu Huyền Giới, hắn chính là Tiểu Huyền Giới, Tiểu Huyền Giới chính là hắn, tuy hai mà một.

Chương 2509: Tiểu Huyền Giới hoàn thiện

Sau khi cùng cả Tiểu Huyền Giới tâm thần tương liên, Dương Khai lập tức sáng tỏ, suy nghĩ lúc trước của mình không sai.

Bởi vì Tiểu Huyền Giới đang truyền ra một cảm giác vô cùng khao khát đối với một tia sức mạnh thiên địa to bị giam cầm kia, khao khát dùng nó để chữa trị những nơi bị tàn phá. Đây chính là ý chí thiên địa của phiến không gian này.

Nó giống như một người bị thương vậy, truyền ra phản ứng bản năng khi thấy được đan dược chữa thương.

Dương Khai mừng thầm trong lòng, vẻ mặt trầm tĩnh như giếng cổ, hai mắt khép hờ, hai tay không ngừng kết những linh quyết huyền diệu.

Những linh quyết này rốt cuộc là cái gì, hắn căn bản không biết, thậm chí hắn còn không biết mình đang làm gì nữa, hắn chỉ đang thuận theo ý chí thiên địa của Tiểu Huyền Giới mà thôi, thân thể không tự chủ được đã phản ứng như vậy.

Từng đạo ấn ký được hắn phát ra, đánh vào tia sức mạnh thiên địa to lớn đang bị giam cầm giữa không trung kia, rất nhanh, sức mạnh thiên địa to lớn biến thành tia sáng kia đã phủ đầy những ấn ký rậm rạp chằng chịt.

Mà cùng lúc đó, sức mạnh thiên địa to lớn vốn đang vùng vẫy không ngừng cũng chợt không giãy dụa nữa.

Một lúc sâu, Dương Khai chợt mở hai mắt, khẽ quát lên: - Giải!

Vừa dứt lời, sức mạnh thiên địa to lớn đang bị giam cầm kia chợt hóa thành từng tia sáng càng thêm nhỏ, nổ tung trong bầu trời như pháo hoa, tỏa ra ánh sáng vô cùng rực rỡ xinh đẹp, chúng phân giải thành vô số tia, phóng xạ về các ngõ ngách của Tiểu Huyền Giới.

Tia sáng sau khi tản ra, ẩn vào trong Tiểu Huyền Giới liền biến mất không thấy.

Tiểu Huyền Giới bị tàn phá dường như vừa được tưới tắm vậy, toàn bộ thế giới đều hưng phấn kêu lên ong ong.

Những nơi hư hại đình chỉ sụp đổ, thiên địa lần nữa phân khai, trời đất quang minh, xóa tan hỗn độn.

Theo thời gian trôi qua, khe rãnh khắp nơi lần nữa liền lại, nhưng nơi hư hại cũng bắt đầu biến đổi, Tiểu Huyền Giới vốn đang tràn đầy tử khí âm trầm liền xuất hiện một tia sinh cơ không hiểu.

Lực lượng căn nguyên tàn phá trước đây hấp thu được trong biển căn nguyên, đúng lúc này dường như cũng sinh ra một chút biến hóa kỳ diệu, nhanh chóng sáp nhập vào Tiểu Huyền Giới, biến thành từng tia pháp tắc thiên địa rõ ràng, giúp căn cơ Tiểu Huyền Giới càng thêm lớn mạnh.

Gió nổi, mây vần, sấm vang, chớp giật, mưa rơi xuống, cây cỏ sinh sôi.

Cả Tiểu Huyền Giới dường như được sống lại vậy, khắp nơi đều hiện ra một cỗ sinh khí dạt dào, ngay cả những kỳ hoa dị thảo trồng trong vườn thuốc cũng bắt đầu lay động sinh trưởng mạnh lên.

Cả quá trình không biết kéo dài bao lâu.

Đợi khi hết thảy mọi chuyện đã ổn định, Dương Khai bỗng nhiên cảm thấy mất đi liên hệ với Tiểu Huyền Giới, từ trong cảm giác kỳ diệu tỉnh lại.

Phóng mắt nhìn tới, Tiểu Huyền Giới vẫn chính là Tiểu Huyền Giới, nhưng cảnh tượng tiêu điều đã không còn nữa, so sánh với trước khi bị tàn phá, ngược lại còn xuất sắc hơn một chút.

Dương Khai có thể cảm nhận được rõ ràng, pháp tắc thiên địa trong Tiểu Huyền Giới càng thêm hoàn thiện, mặc dù còn chưa thể so sánh với đại thế giới chân chính, nhưng so với trước không biết tốt hơn bao nhiêu lần.

Sức mạnh thiên địa to lớn không ngờ lại có thể giúp cho Tiểu Huyền Giới tiến hóa? Dương Khai nhướng mày, có chút vui mừng lộ ra mặt.

Tiểu Huyền Giới của hắn vẫn chưa hoàn thiện, điểm này Dương Khai cũng biết, chỉ có điều hắn không biết nên như thế nào mới có thể khiến cho Tiểu Huyền Giới trở nên giống như đại thế giới. Tuy nhiên sau lần thử nghiệm này, Dương Khai đã lục lọi ra một chút tin tức hữu dụng.

Chỉ mới một tia sức mạnh thiên địa to lớn đã có thể khiến cho Tiểu Huyền Giới xảy ra biến hóa lớn như vậy, pháp tắc thiên địa cũng hoàn thiện hơn nhiều, nếu như đưa nhiều hơn nữa sức mạnh thiên địa to lớn vào, chẳng phải sẽ khiến cho Tiểu Huyền Giới hoàn toàn hoàn mỹ sao?

Đến lúc đó, nơi này chính là một Thánh địa tu luyện, tu luyện đến cực hạn cũng có thể ở chỗ này tiếp nhận năng lượng thiên địa thanh tẩy, đột phá tấn cấp.

Nhưng loại sức mạnh thiên địa to lớn này, cơ duyên chỉ có thể gặp không thể cầu, không đạt đến cấp độ Đại Đế căn bản không thể cảm ngộ được, với tu vi Đế Tôn nhất tầng cảnh của Dương Khai hiện tại cũng chỉ lực bất tòng tâm.

Tuy nhiên cuối cùng cũng có một cái phương hướng, trong lòng Dương Khai vẫn rất phấn chấn.

Kiểm tra lại toàn bộ Tiểu Huyền Giới một lần nữa, phát hiện mảnh tiểu thiên địa này đích xác không còn tai họa ngầm, ngược lại so với trước còn tốt hơn, Dương Khai mới thật sự yên lòng.

Cũng không biết Lưu Viêm ở bên ngoài ra sao rồi.

Trong lòng hắn thần vừa động, liền thoát khỏi Tiểu Huyền Giới, trở ra bên ngoài.
- Dương đại ca.

Vừa hiện thân, liền nghe tiếng kêu của Mạc Tiểu Thất truyền vào tai.

Dương Khai theo thanh âm nhìn lại, thấy Mạc Tiểu Thất cùng Trương Nhược Tích đều đã tỉnh lại, hơn nữa nhìn sắc mặt coi như không tệ, cũng không có tai họa ngầm gì.

Dương Khai mỉm cười nói: - Các ngươi đã tỉnh rồi.

Mạc Tiểu Thất nói: - Dương đại ca, sao huynh lại tới Tử Nhạc Hoang Mạc này? Toái Tinh Hải đã đóng cửa rồi sao? Đã xảy ra chuyện gì? Ai giúp ta phong ấn thánh hồn lại? Ta không làm huynh bị thương chứ?

Nàng như pháo liên thanh hỏi ra rất nhiều vấn đề, trên mặt có chút khẩn trương cùng bất an. Xem ra nàng đã biết việc mình mất đi ý thức có quan hệ tới phong ấn thánh hồn bị giải khai, nhưng chuyện sau đó nàng không có chút ấn tượng gì.

Dương Khai ngạc nhiên liếc mắt nhìn pháp thân đang đứng cách đó không xa, nói:

- Ngươi không giải thích cho nàng một chút sao?

Pháp thân nhún nhún vai nói: - Các nàng mới vừa tỉnh, còn chưa kịp nói.

Dương Khai gật gật đầu, đem chuyện sau khi nàng giải khai phong ấn nói giản lược một lần, dĩ nhiên, việc tranh đấu giữa Đoàn Hồng Trần cùng Ô Quảng hắn không dám nói ra. Việc này không khỏi quá mức kinh thế hãi tục, còn chuyện Toái Tinh Hải đóng cửa, hắn cũng chỉ nói mình không rõ lắm.

Mạc Tiểu Thất nghe xong liền sợ hãi vỗ vỗ ngực, thở phào nhẹ nhõm nói: - Các người không bị thương là tốt rồi, nếu các người bị thương, Tiểu Thất sẽ không còn mặt mũi nhìn mọi người nữa.

Dương Khai nghiêm nghị nói: - Sau này không nên tùy tiện giải khai phong ấn nữa, tinh hồn thánh linh uy lực quá mức kinh khủng, với thực lực của ngươi bây giờ không thể khống chế được.

Mạc Tiểu Thất le cái lưỡi thơm tho, nói: - Biết rồi.

Đến lúc này Trương Nhược Tích mới có cơ hội chen vào, ánh mắt lo lắng nhìn cách đó không xa hỏi: - Tiên sinh, Lưu Viêm tỷ tỷ bị sao vậy? Tại sao ta cảm thấy khí tức nàng yếu như vậy?

Dương Khai thả thần niệm ra dò xét một chút, thấy trứng phượng vẫn như lúc mình rời đi, cũng không có biến hóa quá lớn, liền trầm giọng nói: - Đây là cơ duyên của nàng, không cần lo lắng.

Nói rồi, hắn vô tình hay cố ý liếc mắt nhìn Trương Nhược Tích.

Nói thật, hành trình Toái Tinh Hải lần này, những chuyện khiếp sợ hắn nghe được, gặp được nhiều lắm, bất kể là chuyện Sơn Hà Chung hay Phượng Hoàng Chân Hỏa, hoặc là Phệ Thiên Đại Đế chết đi sống lại, Hồng Trần Đại Đế tự chém tu vi mấy vạn năm, đều là những chuyện mà người bình thường ngàn vạn năm khó gặp được.
Mà chuyện còn khiến cho hắn chưa lý giải được, chính là Trương Nhược Tích.

Đoàn Hồng Trần lấy một giọt tinh huyết của Trương Nhược Tích đã lần nữa phong ấn được thánh hồn Mạc Tiểu Thất lại, hơn nữa Đoàn Hồng Trần nhìn trúng Trương Nhược Tích cũng khiến cho hắn vô cùng quan tâm.

Hồng Trần Đại Đế để cho Dương Khai dẫn dắt Trương Nhược Tích hướng thiện, còn nói nàng tu luyện đến cực hạn có thể hiển lộ ra lực lượng so với Ô Quảng còn kinh khủng hơn, một khi làm ác sẽ chính là tai ương của toàn bộ Tinh Giới.

Nếu không phải biết thân phận chân thật của Đoàn Hồng Trần, chỉ sợ Dương Khai còn cho là lão nói ngoa, cường điệu, nhưng sau khi biết Đoàn Hồng Trần là Hồng Trần Đại Đế, Dương Khai cũng không dám nghĩ như vậy nữa.

Một người có thể vì thiên hạ thương sinh không để ý đến tính mạng bản thân, không có lý nào sẽ đi dọa dẫm hắn.

Tiểu nha đầu Trương gia này, rốt cuộc là trong người mang dạng huyết mạch lực gì, không ngờ lại khiến Đoàn Hồng Trần cũng phải trịnh trọng đối đãi như vậy? Hơn nữa, năm xưa khi còn ở Tuế Nguyệt Thần Điện, Cùng Kỳ thánh linh còn đưa cho Trương Nhược Tích một bộ Phượng Thải Hà Y.

Người bình thường sao có thể nhận được vinh hạnh này chứ? Đụng phải loại hung thú như Cùng Kỳ, không bị nó một ngụm nuốt mất đã là phước đức ba đời tổ tiên rồi, nào có ai còn nghĩ đến việc chiếm được Đế Bảo phòng ngự trong tay nó chứ?

Còn có Không Linh Ngọc Bích kỳ quái kia, cũng chỉ có huyết mạch Trương Nhược Tích mới có thể khởi động.

Nhớ lại Không Linh Ngọc Bích, đột nhiên Dương Khai cảm thấy đây là lúc nên giao thứ này cho Trương Nhược Tích. Dù sao đó cũng là bảo vật gia truyền của Trương gia, trước kia thực lực Trương Nhược Tích không đủ, không thể giải khai bí mật của Không Linh Ngọc Bích, hiện tại Trương Nhược Tích đã là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, sẽ phải có tiến triển.

Đối với bí mật ẩn chứa trong Không Linh Ngọc Bích, thật ra Dương Khai cũng không để ý lắm, chỉ có điều... thứ này có lẽ có thể giải khai được huyết mạch lực huyền bí của Trương Nhược Tích, nên Dương Khai không khỏi có chút động tâm.

Lòng hiếu kỳ hại chết mèo, Đoàn Hồng Trần càng ẩn giấu che đậy, càng khơi dậy lòng tò mò muốn hiểu rõ huyết mạch của Trương Nhược Tích trong hắn.

- Tiên sinh... người nhìn ta như vậy làm gì? Trương Nhược Tích thấy ánh mắt Dương Khai một mực nhìn mình, như muốn ăn thịt nàng vậy, không khỏi cúi đầu, khuôn mặt nhỏ nhắn ửng đỏ.

Dương Khai toét miệng cười, nói: - Nhược Tích đã thành đại cô nương rồi.

So với lúc ban đầu biết Trương Nhược Tích, quả thật nàng đã lớn hơn không ít, hơn nữa thời kỳ tốt đẹp nhất của thiếu nữ đều là ở bên cạnh Dương Khai, có thể nói Dương Khai nhìn nàng lớn lên từng ngày.

Điều này khiến cho hắn không khỏi nhớ tới Lâm Vận Nhi, năm đó tiểu nha đầu này theo Dương Viêm đi tới Tinh Giới, lúc đi thân hình còn chưa nẩy nở, tính toán thời gian, cũng không chênh lệch bao nhiêu so với Trương Nhược Tích.

Lúc đó Dương Viêm đã nói, Lâm Vận Nhi rất thích hợp thừa kế y bát một người bạn của nàng, cũng không biết đã nhiều năm trôi qua như vậy, tiểu nha đầu đã lớn chừng nào rồi.

Còn có Dương Viêm, Dương Khai đi tới Tinh Giới thời gian dài như vậy, cũng không có nghe được bất cứ tin tức gì của nàng, hắn không khỏi có chút kỳ quái, theo lý mà nói, Dương Viêm chắc chắn cũng đã trở thành cường giả mới đúng, không lý nào lại không có tiếng tăm gì như vậy.

Sắc mặt Trương Nhược Tích càng đỏ hơn, trong vẻ thẹn thùng dường như còn có một chút ý tứ khác.

Mạc Tiểu Thất tham gia náo nhiệt nói: - Ta thì sao, ta cũng không còn là tiểu cô nương nữa.

- Đúng đúng. Dương Khai liền vội vàng gật đầu, tâm thần từ trong suy nghĩ tỉnh lại.

- Dương đại ca, kế tiếp huynh muốn đi nơi nào, dẫn ta theo được không?

Hai mắt Mạc Tiểu Thất sáng lên nhìn Dương Khai, tỏ ra hứng trí bừng bừng.

Dương Khai mỉm cười nói: - Mang muội theo dĩ tự nhiên là có thể, nhưng... muội không sợ Phượng di tới bắt trở về sao? Dường như Phượng di không quá thích muội ở bên ngoài chạy loạn đâu.

Mạc Tiểu Thất chun mũi nói: - Hừ, lần trước sau khi bị người bắt trở về, muội một mực bị nhốt trên đảo tu luyện, buồn bực muốn chết. Hiện tại vất vả lắm đi ra được, muội sẽ không mau trở về như vậy đâu. Hơn nữa, chúng ta vừa mới ra khỏi Toái Tinh Hải, Phượng di bọn họ khẳng định không biết ta ở chỗ này, chờ ta dạo chơi thỏa thích, tự nhiên sẽ trở về.

- Muội tự tung như vậy, Thú Vũ đại nhân có biết không? Dương Khai cười tủm tỉm nhìn nàng.

Mạc Tiểu Thất thè lưỡi, nói: - Dương đại ca đoán ra rồi sao?

Dương Khai cười lớn nói: - Muội còn quá trẻ tuổi đã có tu vi siêu cường như thế, tất nhiên xuất thân không tầm thường, lại tinh thông nô dịch yêu thú, tự xưng xuất thân Đông Vực, thỉnh thoảng lại còn nói đến hai chữ "trên đảo", nếu ta còn không biết muội là người Linh Thú Đảo, chẳng phải là ngớ ngẩn sao?

Chương 2510: Lý Vô Y, Cửu Phượng

Mạc Tiểu Thất hơi nhăn nhó, ngượng ngùng nói: - Dương đại ca, Tiểu Thất không phải cố ý che giấu huynh, chỉ là phụ thân muội...

Dương Khai đưa tay lên nói: - Không cần giải thích, huynh hiểu được.

Mạc Tiểu Thất hiển nhiên là sợ danh tiếng của phụ thân nàng quá mức dọa người, bởi vậy chưa từng nhắc qua thân phận của mình với Dương Khai, hiện giờ bị Dương Khai vạch trần, ít nhiều gì cũng có chút bất an.

Dương Khai mỉm cười nói: - Thú Vũ đại nhân là Thú Vũ đại nhân, muội là muội, người mà ta quen biết là Mạc Tiểu Thất có tính cách tinh quái chứ không phải là con gái của Thú Vũ Đại Đế.

Mạc Tiểu Thất nghe vậy, nghiêm túc suy nghĩ một hồi, đột nhiên lộ ra nụ cười như giảm bớt được gánh nặng, khóe mắt cong thành hình trăng lưỡi liềm trông rất đẹp mắt.

Đúng lúc này, bỗng nhiên Dương Khai lộ vẻ ngưng trọng, ngẩng đầu nhìn vào trong hư không.

Cùng lúc đó, Trương Nhược Tích cũng hô nhỏ một tiếng: - Tiên sinh!

Trong lúc nói, nàng thúc dục một thân nguyên lực, vô cùng bất an và cẩn thận nhìn hướng không trung.

Nhược Tích lại có thể phát giác ra? Dương Khai vô cùng ngạc nhiên nhìn nàng, phát hiện đôi mắt đẹp của nàng lộ ra khí tức vô cùng lãnh lẽo, so với sự nhu nhược thường ngày của nàng giống như là hai người khác nhau vậy.

Dương Khai thầm kinh ngạc, càng cảm thấy huyết mạch của Trương Nhược Tích có điều cổ quái.

Trong bầu trời một mảnh yên lặng, đột nhiên giống như là ném hòn đá vào trong mặt hồ tạo ra một tầng gợn sóng yếu ớt, sau đó nhanh chóng lan ra ngoài, đồng thời càng ngày càng rõ ràng vậy.

Rất nhanh, không gian ở một góc trên bầu trời đó đều trở nên vặn vẹo, một lực lượng dao động rất rõ ràng và quỷ dị từ trên không truyền tới.

- Lực lượng không gian! Mí mắt Dương Khai co rụt lại, trong lòng hoảng sợ.

Hắn không nghĩ tới ở một nơi như thế này lại có thể gặp được lực lượng không gian rõ ràng như vậy. Tình huống trước mắt rõ ràng là có người xé rách hư không, từ một nơi cực kỳ xa xôi vượt giới mà đến. Hơn nữa, xem theo dao động của lực lượng không gian thì người đến đối với việc vận dụng cùng nghiên cứu về lực lượng không gian không hề kém so với mình, thậm chí còn có thể trên cả mình!

Dương Khai vô cùng nghiêm túc, mặc dù không biết lát nữa người nào sẽ xuất hiện nhưng có thể xé rách hư không thì thực lực của người đó tuyệt đối không tầm thường.

Là người nào? Đến đây lại có việc gì?

Hắn không dám có một chút phớt lờ nào, một mặt nhanh chóng thu hồi pháp thân, một mặt âm thầm thúc giục đế nguyên phòng bị.

Nếu như chỉ có một mình thì hắn có thể trực tiếp rời khỏi chỗ này, lặng lẽ trốn đi quan sát một chút, nhưng hiện giờ còn có Trương Nhược Tích và Mạc Tiểu Thất ở bên cạnh, còn có Lưu Viêm đang ở trong trứng phượng hoàng, căn bản không có cách nào chạy được.

- A! Mạc Tiểu Thất cũng phát hiện ra điều dị thường trên bầu trời, sau khi kinh hô một tiếng liền mặt hoa thất sắc, lách người một cái trốn ra sau lưng của Dương Khai, thân thể mềm mại run rẩy,, giống như chuột gặp mèo vậythấp giọng nói: - Dương đại ca, chúng ta mau mau chạy đi, nếu không là không kip đấy!

Mặt Dương Khai đen lại nói: - Giờ chạy cũng không kịp!

"Rầm..."

Bầu trời bị xé ra, giống như có một con mãnh thú vô hình há miệng muốn nuốt lấy người vậy.

Dưới ánh mắt chăm chú của Dương Khai, từ trong khe nứt tối đen kia đột nhiên có một bàn chân bước ra.

"Đông..."

Mặc dù bàn chân đó đạp trong hư không nhưng theo Dương Khai cảm nhận lại tựa như đạp vào trái tim của mình, khiến sắc mặt của hắn không khỏi hơi trắng, trong nháy mắt khí thế rơi vào thế hạ phong.

- Thật mạnh! Trong mắt Dương Khai tràn đầy hoảng sợ, mặc dù sớm biết người đến nhất định sẽ không quá yếu nhưng đến lúc này Dương Khai mới phát hiện mình đã đánh giá thấp thực lực của người này.

Người này, tuyệt đối là cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh! Hơn nữa còn không phải là Đế Tôn tam tầng cảnh bình thường!

Sau khi cái chân đó bước ra, một thân ảnh mới chậm rãi từ trong khe nứt đi ra, gương mặt nhẹ nhàng ung dung, thản nhiên tự tại, giống như rời nhà của mình đi dạo vậy.

Lúc này Dương Khai mới thấy rõ bộ dáng của người đó.
Đó là một nam nhân trung niên ăn mặc kiểu nho sinh, khí độ cực kỳ bất phàm, trên mặt mang theo nụ cười tủm tỉm, nhìn như cả người lẫn vật đều vô hại.

Sau khi người này xuất hiện, ảnh mắt chỉ hơi đảo qua liền dừng lại trên người Dương Khai, nở nụ cười quỷ dị.

"Ực..."

Dù biết trước là không thể để khí thế rơi vào hạ phong nhưng Dương Khai vẫn nhịn không được nuốt một ngum nước miếng. Bị người này nhìn chằm chằm, Dương Khai có cảm giác như là một con sơn dương bị một con sói đói nhìn chằm chằm vậy, mỗi một tấc da thịt toàn thân đều không tự chủ được run rẩy.

Còn chưa hết, tiếp sau nho sinh trung niên này, lại có thêm một thân ảnh từ trong vết nứt hư không đi ra.

Khác với bộ dáng lửng thửng như đi dạo trong sân nhà của nho sinh trung niên, người thứ hai này giống như là một ngọn lửa đang cháy vậy, khí thế hung hăng, vừa xuất hiện liền làm cho nhiệt độ ở bốn phía đột nhiên tăng lên.

Đó là một mỹ phụ với vóc người thướt tha, bộ ngực đầy đặn, vòng eo uyển chuyển, đôi môi đỏ mọng rực rỡ như bảo thạch, hiện lên sắc thái khác thường, da thịt tuyết trắng như gốm sứ, vô cùng mịn màng, mắt đẹp như làn thu thủy. Bất kỳ nam nhân nào nhìn thấy cũng không tự chủ được mà tưởng tượng đủ thứ, nhất là mái tóc đẹp màu lửa đỏ đánh vào thị giác của người xem, căn bản không dời ánh mắt đi được.

- Mẹ nó, sao lại là nàng! Dương Khai xém chút nữa cắn trúng đầu lưỡi của mình, không nhịn được chửi thề trong lòng.

Bời vì hắn nhận biết mỹ phụ này!

Nàng chính là Phượng di mà Mạc Tiểu Thất thường hay nhắc tới!

Trước đây Dương Khai không biết tên của nàng, nhưng lúc ở trong Toái Tinh Hải khi Mạc Tiểu Thất cùng Lam Huân cãi nhau, Lam Huân đã từng nhắc đến tên của nàng.

Cửu Phượng Linh Thú Đảo! Tuy không phải là trong mười vị Đế Tôn nhưng tên của Cửu Phượng cũng chấn động nam bắc Tinh Giới, những võ giả tu vi cao một chút hiếm có người nào không biết uy danh của nàng.

Mỹ phụ đó là Cửu Phượng, vậy thân phận của nho sinh trung niên cũng không khó để đoán ra.

Lý Vô Y!

Hai mắt của Dương Khai lập tức phát sáng rạng rỡ, không chút e dè nhìn nhau với Lý Vô Y. Mặc dù đây là lần đầu tiên gặp Lý Vô Y nhưng Dương Khai sớm đã nghe qua đại danh của lão, vì trong toàn bộ Tinh Giới thì Lý Vô Y là cường giả tinh thông lực lượng không gian nhất, với lại tu vi của bản thân cũng là Đế Tôn tam tầng cảnh.

Trước đây Mạc Tiểu Thất đã từng nói muốn giới thiệu Dương Khai cho Lý Vô Y, để hắn bái Lý Vô Y làm thầy, học tập huyền ảo của lực lượng không gian.

Sau khi ý thức được hai người này đều là cường giả của Linh Thú Đảo, Dương Khai cũng rất nhanh liền hiểu được tại sao bọn họ lại đến đây.
Rõ ràng là đến tìm Mạc Tiểu Thất.

Chỉ là hai người bọn họ như thế nào biết được Mạc Tiểu Thất ở đây? Lại còn trực tiếp xé rách không gian đến chỗ này chính xác như vậy.

Dương Khai hơi trầm tư một chút liền hiểu được, nhất định trên người của Mạc Tiểu Thất đã bị bọn họ động qua tay chân gì đó, có thể để người của Linh Thú Đảo cảm nhận được vị trí. Do đó bên đây Mạc Tiểu Thất vừa mới rời Toái Tinh Hải không bao lâu thì Cửu Phượng và Lý Vô Y đồng loạt chạy tới rồi.

Không trách được Mạc Tiểu Thất vừa thấy dị tượng trên bầu trời liền trốn ra phía sau mình, còn xúi giục mình mau mau chạy trốn, thì ra nàng biết được có người đến bắt nàng.

- Lý Vô Y tên hỗn đản này, dám vứt lão nương trong khe nứt hư không, ngươi có biết lão nương thiếu chút nữa đã bị dòng chảy ngầm hư không kia nuốt mất hay không? Cửu Phượng vừa mới xuất hiện liền tóm lấy áo của Lý Vô Y, dỡ hỏng cả người lão lên, nổi giận đùng đùng quát mắng.

Lý Vô Y là cường giả đỉnh cao cấp bậc Đế Tôn tam tầng cảnh nhưng vào lúc này giống như một con gà con không có sức vậy, để mặc cho Cửu Phượng xách lên, đến phản kháng cũng không dám.

Đầu lão toát đầy mồ hôi lạnh, sắc mặt ngượng ngùng nói: - Có tiểu bối ở dưới kia đang xem, nàng làm như vậy sẽ khiến ta rất mất mặt a!

- Mặt mũi hả? Mắt phượng của Cửu Phượng trừng lên, khẽ nói: - Thứ mặt mũi này là do tự mình giành lấy chứ không phải người khác cho, muốn mặt mũi thì đối tốt với lão nương một chút, hiểu chưa?

- Đã hiểu, đã hiểu, đã hiểu! Đầu Lý Vô Y gật như gà mổ thóc, cầu xin nói: - Nàng thả ta xuống trước rồi nói được không, như thế này không có nhã nhặn a!

- Nhã nhặn? Cửu Phượng cười lạnh một tiếng, quát lên: - Đó là thứ gì, có thể ăn được sao?

Lập tức vẻ mặt của Lý Vô Y như đưa đám, lộ vẻ đáng thương nhìn về hướng Dương Khai nói: - Tiểu Thất, cứu ta!

- Ngươi không thấy được ta, ngươi không thấy được ta, ngươi không thấy được ta! Mạc Tiểu Thất núp phía sau Dương Khai, trốn rất là kỹ, trong miệng không ngừng lẩm bẩm một mình.

- Lần sau còn dám vứt lão nương ở trong khenứt hư không, lão nương sẽ bẻ gãy cái chân thứ ba của ngươi! Cửu Phượng cắn răng, bộ dáng hung tợn.

Lý Vô Y không tự chủ kẹp chặt hai nhân, vội nói: - Không dám nữa, không dám có lần sau nữa, cô nãi nãi tha mang!

- Hừ Lúc này Cửu Phượng mới ném Lý Vô Y đi, giống như ném bao rác vậy, sau đó đổi giọng điệu, thái độ cũng phát sinh thay đổi cực lớn, trong thẹn thùng còn mang theo chút lúng túng, nói: - Thật là, không biết người ta sợ bóng tối sao!

Nói xong, đôi mắt đẹp của nàng nhẹ nhàng nhìn xuống phía dưới, ngừng lại trên người Dương Khai, đầy nhiệt tình chào hỏi: - Ý, tiểu huynh đệ, chúng ta lại gặp rồi, thật đúng là có duyên nha!

Dương Khai gian khổ nuốt nước miếng một cái, biểu tình vô cùng cứng ngắc. Hình tượng vĩ ngạn của Phượng di và Lý Vô Y hai đại cường giả Đế Tôn trong mắt hắn từ trước đến nay, từng tấc từng tấc một vỡ vụn, sâu trong tâm linh của hắn không ngừng vang lên tiếng "rắc rắc".

Mặt hắn đen lại ôm quyền nói: - Vãn bối Dương Khai ra mắt Lý tiền bối, Cửu Phượng tiền bối!

Lý Vô Y mỉm cười, trong mắt có tia sáng lạnh kỳ lạ, nói: - Vừa nãy... ngươi thấy được những gì?

Dương Khai nghiêm nghị nói: - Lúc nãy lực lượng không gian bạo động, hư không vặn vẹo hỗn loạn, vãn bối dù vận dụng hết thị lực nhưng vì thực lực thấp kém nên không nhìn thấy gì cả, thật là hổ thẹn!

Lý Vô Y nghe vậy, nhướn mày lên, tia sáng lạnh trong mắt giảm đi, gật đầu nói: - Trẻ nhỏ dễ dạy! Bổn tọa ở trên đảo thường nghe Tiểu Thất nhắc đến ngươi, nghe nói ngươi cũng tinh thông lực lượng không gian phải không?

Dương Khai vội vàng nói: - Tiền bối quá khen, đối với lực lượng không gian, vãn bối chỉ là có nghiên cứu qua một chút, tất nhiên không dám múa rìu trước cửa Lỗ Ban ở trước mặt tiền bối rồi, nếu có cơ hội, vãn bối còn muốn tiền bối chỉ điểm một chút.

Lý Vô Y vui vẻ, mặt mày hớn hở nói: - Tốt, rất tốt, sau này nếu ngươi có đến Linh Thú Đảo, bổn tọa sẽ dạy ngươi một chiêu thần thông độc môn.

Dương Khai vui mừng, đang có trớn bèn nói: - Chọn ngày không bằng gặp ngày, hôm nay luôn được không?

Lý Vô Y vẫn như cũ cười tủm tỉm, thản nhiên nói: - Tiểu tử thật là không biết xấu hổ, thần thông của bổn tọa sao có thể nói ngươi muốn học là học được.

Mặt Dương Khai đen lại: - Tiền bối lại hẹp hòi như vậy, không có lòng dìu dắt vãn bối gì cả, tiểu tử rất là không vui!

- Ngươi vui hay không liên quan gì đến ta! Lý Vô Y lớn tiếng cười ha hả: - Một mình bổn tọa vui là được rồi!

Chương 2511: Chơi thật vui vẻ

Dương Khai hừ một tiếng nói: - Tiểu tử mỗi khi không vui hay thích nói bậy nói bạ, nói không chừng lấy chuyện hôm nay soạn thành mười hai chương ba mươi sáu đoạn gì đó rồi truyền cho những người kể chuyện ở các đại tửu lâu, quán trà, để bọn họ tuyên dương một phen uy phong cái thế của Lý tiền bối... chủ đề tiểu tử cũng đã nghĩ ra rồi, kêu là sinh hoạt thường ngày của Cửu Phượng Linh Thú Đảo với gia nô, không biết ý của Lý tiền bối như thế nào?

Lý Vô Y giận dữ nói: - Không phải lúc nãy ngươi nói cái gì cũng không thấy sao, tiểu bối nói chuyện sao không có chữ tín!

Dương Khai thản nhiên nói: - Bỗng nhiên lại thấy được một ít thứ.

- Ngươi lại hèn hạ như vậy sao! Lý Vô Y hoảng sợ biến sắc.

Dương Khai lười biếng nói: - Người, đều là bị bức mà ra thôi!

Cửu Phượng ở một bên cười đến run rẩy cả người, tựa hồ cực kỳ vui mừng

- Tốt tốt tốt! Lý Vô Y nói không được mạch lạc, cắn răng nghiến lợi nhìn Dương Khai. - Đây là do ngươi bức ta, nói thế nào bổn tọa cũng phải giáo huấn ngươi một phen, tiểu tử tiếp chiêu!

Ngay khi nói xong, lão vung tay lên, một luồng sáng bắn về phía Dương Khai.

Dương Khai nhướn mày, chẳng những không tránh không né, ngược lại còn giơ tay chụp bắt luồng sáng. Đợi luồng sáng kia rơi vào tay, thân mình hắn hơi dừng lại một chút, con ngươi chuyển vài vòng, mặt không đổi sắc thu lấy đồ vật trên tay.

- Giờ thì biết được sự lợi hại của bổn tọa rồi chứ? Để xem ngươi còn dám nói bậy làm hư hỏng uy danh của bổn tọa nữa không? Lý Vô Y hừ lạnh một tiếng.

Dương Khai cười hì hì, ôm quyền nói: - Lý tiền bối tu vi cao thâm, tiểu tử chỉ có thể tự than không bằng, lúc trước có nhiều chỗ đắc tội, mong Lý tiền bối không nên tính toán.

Lý Vô Y phất tay áo nói: - Bổn tọa rộng lượng, sao có thể chấp nhặt với ngươi!

Cửu Phượng lạnh nhạt nhìn hai người, bĩu môi nói: - Hai người chơi khá là vui vẻ nha!

Lý Vô Y cười lớn nói: - Chỉ là ra tay dạy dỗ một chút tên tiểu bối không biết trời cao đất rộng, miễn cho tuổi trẻ quá kiêu căng. Cô nãi nãi có gì chỉ bảo, Lý mỗ xin rửa tai lắng nghe!

Cửu Phượng hừ lạnh một tiếng, đôi mắt đẹp bình thản nhìn chằm chằm vào Dương Khai, một hồi mới lộ ra vẻ khen ngợi, nói: - Lần trước gặp mặt, ngươi mới chỉ là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, không ngờ mới ngắn ngủi vài năm ngươi đã tấn thăng Đế Tôn, bổn cung ngược lại nhìn lầm rồi.

Cho dù là ai, có thể trong thời gian ngắn như vậy từ Đạo Nguyên nhất tầng cảnh tấn thăng đến Đế Tôn nhất tầng cảnh, hơn nữa trông căn cơ rất là vững chắc, không có dấu hiệu không ổn định chút nào, đồng thời còn có một thân lực lượng cực kỳ tinh thuần như thế... thì đều có thể xứng đáng với hai chữ thiên tài.

- Tiền bối quá khen, vãn bối có thể đi tới bước này cũng là do cơ duyên trùng hợp mà thôi. Dương Khai khiêm tốn nói.

Cửu Phượng nói: - Nhưng mà Đế Tôn nhất tầng cảnh cũng chỉ là bắt đầu của võ đạo đỉnh cao, nếu muốn tìm hiểu đến võ đạo đỉnh phong, tiểu tử ngươi cần phải cố gắng nhiều đó, không thể kiêu ngạo nóng nảy được.

Dương Khai thần sắc nghiêm túc, trầm giọng nói: - Tiền bối răn dạy, tiểu tử sẽ khắc ghi trong lòng.

Tuy rằng Cửu Phượng chỉ là nói một câu không đau cũng không nhột nhưng thực lực đạt tới trình độ như nàng, nếu không phải thật sự xem trọng Dương Khai, chỉ sợ một chữ cũng lười nói với hắn, nàng có thể khích lệ Dương Khai một câu như vậy đã là nể tình lắm rồi.

Cửu Phượng nhẹ nhàng gật đầu, hiển nhiên rất hài lòng với thái độ của hắn. Lúc này mắt phượng của nàng híp lại, tràn ngập khí tức nguy hiểm, ánh mắt sắc bén đó như có thể xuyên thấu qua cơ thể của Dương Khai, trực tiếp đâm vào Mạc Tiểu Thất đang trốn phía sau hắn, lạnh lùng nói: - Ngươi còn không ra đây sao?

Mạc Tiểu Thất nghe vậy, bĩu bĩu môi, mặt không vui từ phía sau Dương Khai chậm rãi đi ra, ánh mắt nhìn trái ngó phải, tựa hồ đang tìm đường chạy trốn.

Cửu Phượng vừa bực mình vừa buồn cười nói: - Ngươi trốn như thế, tưởng rẳng Lý thúc và Phượng di sẽ không phát hiện ra haysao? Là ngươi tự mình giả mù hay là xem hai chúng ta như mù rồi?

Mạc Tiểu Thất tức giận nói: - Thực lực hai người cao như vậy, con trốn ở đâu không phải cũng như nhau sao?

- Còn dám mạnh miệng? Cửu Phượng mày liễu dựng lên, khẽ quát: - Lâu ngày không đánh lại hư rồi, lão nương thấy chắc tiểu nha đầu ngươi ngứa da rồi!

Mạc Tiểu Thất bĩu môi, làm ra vẻ đáng thương nhìn Lý Vô Y, nói có chút nức nở: - Lý thúc, Phượng di muốn đánh con, người phải vì con mà chủ trì công đạo a!

- Nàng dám! Lý Vô Y thần sắc giận dữ, một thân khí thế cuồn cuộn, trở nên chói mắt như ánh mặt trời, dáng vẻ bảo sao nghe vậy lúc trước đều bị quét sạch.

Trong lòng Dương Khai thầm rét lạnh, đã có chút ý thức được sự chênh lệch cực lớn giữa mình với những cường giả Đế Tôn Cảnh đỉnh cao lâu đời này.
- Hửm? Từ trong mũi của Cửu Phượng hừ ra một tiếng, lườm Lý Vô Y.

Lý Vô Y hừ một tiếng nói: - Tiểu Thất không cần sợ, nếu nàng thật sự dám đánh con, ta sẽ, ta sẽ...

- Ngươi sẽ làm sao? Cửu Phượng lạnh lẽo nhìn lão.

Lý Vô Y lập tức vui cười nói: - Ta sẽ bắt Tiểu Thất lại, để nàng đánh cho đủ!

"Kẽo kẹt kẽo kẹt..." Mạc Tiểu Thất đang đứng bên cạnh Dương Khai suýt chút nữa cắn nát cả răng hàm.

Đúng lúc này, đột nhiên Lý Vô Y nghiêm mặt lại, nghiêm trọng nhìn Mạc Tiểu Thất, ngay sau đó biến sắc mặt hô nhỏ: - Tiểu Thất, con đã mở phong ấn rồi sao?

- Cái gì? Cửu Phượng cũng bị dọa cho hoảng sợ, lắc mình một cái đến bên cạnh Mạc Tiểu Thất, chụp lấy nàng quan sát cẩn thận.

Nhìn xem một hồi, Cửu Phượng phát hiện Mạc Tiểu Thất quả thật có dấu hiệu đã từng mở phong ấn thánh hồn, không khỏi mặt hoa thất sắc: - Con làm sao lại mở phong ấn vậy? Là gặp được chuyện gì nguy hiểm đến tính mạng sao? Là tên khốn kiếp nào dám ra tay ác độc với con?

Một thân khí thế Đế Tôn Cảnh đỉnh phong của nàng ầm ầm tràn ra, từ trong thân thể mềm mại phát ra lệ khí vô cùng cuồng bạo, dường như tùy thời đều có thể giết người vậy.

Dương Khai hơi không cẩn thận liền bị chấn lui ra khoảng cách vài trượng, chỉ cảm thấy khí huyết trong ngực cuộn trào, suýt chút nữa thở không ra hơi.

Mà Trương Nhược Tích thì sợ hãi hô một tiếng, lùi xa hơn cả Dương Khai.

- Rốt cuộc là tên nào, nói cho Phượng di nghe, Phượng di lập tức đi giết cả nhà hắn! Một thân sát khí của Cửu Phượng ngưng tụ như thực chất làm cho một mảnh không gian vang lên tiếng "xuy xuy".

Lý Vô Y cũng từ trên không trung chậm rãi bước xuống, sắc mặt âm trầm đến mức gần như có thể cạo ra một lớp băng sương, mặc dù không lên tiếng nhưng sát ý so với Cửu Phượng càng thêm rõ ràng.

Phong ấn thánh hồn của Mạc Tiểu Thất là đòn sát thủ cuối cùng của nàng, nếu không gặp phải chuyện nguy hiểm đến tính mạng thì tuyệt đối không thể mở ra. Nhưng hiện giờ đã có dấu hiệu bị mở, nói cách khác, nàng ở Toái Tinh Hải khẳng định đã gặp phải chuyện nguy hiểm chết người.

Hai đại cường giả này đã nhìn Mạc Tiểu Thất lớn lên từ thuở nhỏ, sao có thể tha thứkẻ đã dám hại nàng? Bởi vậy vừa phát hiện Mạc Tiểu Thất từng mở phong ấn thánh hồn thì ai cũng sát khí bừng bừng, không còn để ý gì nữa.

Mạc Tiểu Thất trông thấy bộ mặt đáng sợ của hai người, tự nhiên là không dám nói sự thật, chỉ có thể thè lưỡi nói: - Không ai muốn hại con cả, là do con không cẩn thận mở ra.
- Không có khả năng! Cửu Phượng hừ lạnh một tiếng. - Đại nhân tự tay dùng Phần Nguyệt Hoa Hồng Ấn để phong ấn tinh hồn của Huyễn Thiên Điệp, muốn mở phong ấn chỉ có một điều kiện duy nhất, đó là khi con gặp uy hiếp đến tính mạng.

Lý Vô Y cũng nói: - Tiểu Thất ngoan nào, nói rõ ràng cho Lý thúc cùng Phượng di nghe rốt cuộc chuyện là như thế nào.

- Không có chuyện gì thật mà, là con không cẩn thận mở ra thôi! Mạc Tiểu Thất liên tục xua tay.

Cửu Phượng hừ lạnh một tiếng, biết Mạc Tiểu Thất kiên trì như vậy nhất định là có nguyên do gì đó, nàng không có biện pháp từ chỗ Mạc Tiểu Thất tìm hiểu ra, chỉ có thể quay đầu nhìn về phía Dương Khai, lạnh lùng nói: - Tiểu tử, nếu ngươi với Tiểu Thất đều cùng xuất hiện ở chỗ này vậy thì nói rõ các ngươi ở trong Toái Tinh Hải đã kết bạn cùng đi, nói cho bổn cung nghe, rốt cuộc xảy ra chuyện gì?

Dương Khai than thở một tiếng, mở miệng nói: - Hai vị tiền bối hãy hiểu cho, Tiểu Thất muội muội sở dĩ mở ra phong ấn, xét đến cùng cũng là bởi vì ta.

- Vì ngươi? Lý Vô Y nhướn mày, hồ nghi nói: - Chẳng lẽ ngươi ra tay với Tiểu Thất?

Nhưng mà như vậy cũng không có khả năng a, Tiểu Thất mặc dù ngây thơ đơn thuần nhưng cũng không phải ngu ngốc. Nếu Dương Khai thật sự ra tay với Tiểu Thất, nàng làm sao còn đi cùng với hắn, chỉ sợ đã sớm chạy được bao xa thì chạy rồi.

Cửu Phượng lạnh mặt nói: - Nói rõ ràng!

Dương Khai gật gật đầu, thoáng sửa sang lại suy nghĩ, giải thích một phen chuyện Mạc Tiểu Thất lầm tưởng mình bị nguy hiểm đến tính mạng nên nhất thời tâm tình bị kích động mà giải khai phong ấn thánh hồn.

Sau khi nghe xong, Cửu Phượng với Lý Vô Y không khỏi nhìn mặt lẫn nhau.

Bọn họ cho tới bây giờ còn không biết Mạc Tiểu Thất lại có thể vì người bên cạnh gặp nguy hiểm tính mạng mà mở ra phong ấn. Nhưng bây giờ suy nghĩ cẩn thận lại, đại nhân chỉ là nói một khi Tiểu Thất nhận ra tính mạng đang gặp nguy hiểm thì sẽ xúc động đến cấm chế giải khai phong ấn chứ không có nói là tính mạng của Tiểu Thất.

Như thế xem ra, Tiểu Thất tựa hồ đối với tiểu tử này vô cùng coi trọng a, trong lòng dường như đã xem hắn quan trọng như chính bản thân mình, bởi vậy khi hắn gặp nguy hiểm, phong ấn mới có thể bị chạm đến.

Lúc hai ánh mắt giao nhau, Cửu Phượng và Lý Vô Y đều hiểu được tâm tư của đối phương, sâu trong nội tâm không khỏi trào ra một loại cảm giác là lạ.

Cả hai đồng thời quay đầu lại hung tợn trừng mắt nhìn Dương Khai một cái.

Trong lòng Dương Khai căng thẳng, không dám lên tiếng nữa.

- Thánh hồn đó như thế nào bị phong ấn lại lần nữa? Thủ pháp của cấm chế này cũng không phải của đại nhân ra tay, tựa hồ là một loại thủ đoạn cực kỳ cao minh khác, chăng lẽ... là tiểu tử ngươi phong ấn? Cửu Phượng hỏi có chút không thể tin tưởng.

Dương Khai cười khan một tiếng, nói: - Vãn bối còn chưa có năng lực này, phong ấn thánh hồn là do người khác làm.

- Nga? Lý Vô Y lập tức hứng trí lên. - Trong đám thanh niên tiểu bối, lại có người có thể phong ấn thánh hồn sao? Mau nói nghe xem rốt cuộc là tiểu tử nhà ai có bản lãnh như thế?

- Người đó không phải là tiểu bối, người đó là... Dương Khai khóe miệng co giật một cái, do dự một lát, vẫn là nhúc nhích môi nhẹ nhàng thốt ra ba chữ.

Lý Vô Y với Cửu Phượng đều cả kinh, biểu tình rung động, gương mặt thất thần nhìn Dương Khai.

Dương Khai sâu xa nói: - Không cần hoài nghi, người đó chinh là vị đại nhân mà trong lòng các người đang nghĩ đấy.

- Không thể nào! Cửu Phượng hét lên một tiếng. - Đế Tôn cảnh không cách nào đi vào trong Toái Tinh Hải được, thực lực của vị đại nhân kia cho dù mạnh đến mấy đi nữa cũng không thể phá vỡ chế ước này.

Lý Vô Y cũng thần sắc nghiêm nghị nói: - Không sai, hơn nữa vị đại nhân kia như "thần long thấy đầu không thấy đuôi", đến loại địa phương như Toái Tinh Hải để làm gì? Lực lượng căn nguyên mặc dù không tệ nhưng vị đại nhân đó chưa chắc để vào trong mắt.

Dương Khai nói: - Nếu là người khác hỏi tới, tiểu tử tất nhiên sẽ không nói tỉ mỉ, dù sao chuyện này liên quan rất lớn, nhưng hai vị tiền bối nếu đã là người của Linh Thú Đảo, vậy thì tiểu tử sẽ không che dấu, hy vọng hai vị tiền bối sau khi về Linh Thú Đảo, có thể nói lại cho Thú Vũ đại nhân những chuyện đã xảy ra trong Toái Tinh Hải, để Thú Vũ đại nhân cùng nghĩ biện pháp.

- Nghĩ biện pháp? Nghĩ biện pháp gì? Cửu Phượng hồ nghi nhìn Dương Khai, vẻ mặt không hiểu.

- Tiểu tử ngươi rốt cuộc muốn nói cái gì vậy? Lý Vô Y cũng lộ ra vẻ mặt quái dị nhìn hắn.

Chương 2512: Truyền thừa của Phượng tộc

Kế tiếp, Mạc Tiểu Thất và Trương Nhược Tích hai người chỉ thấy môi của Dương Khai không ngừng mấp máy, thần sắc ngưng trọng cùng Lý Vô Y và Cửu Phượng truyền âm lẫn nhau cái gì đó, mà hai vị cường giả Đế Tôn Cảnh đỉnh cao sau khi nghe Dương Khai nói, lại phản ứng vô cùng kịch liệt, kinh hãi, ngạc nhiên, kinh sợ, trang nghiêm, sùng kinh, tiếc hận... Đủ loại biểu tình lần lượt thay đổi trên mặt của họ.

Thỉnh thoảng Lý Vô Y với Cửu Phượng còn chen miệng vào hỏi một câu, Dương Khai đều trả lời tất cả.

- Bọn họ đang nói chuyện gì?

Mạc Tiểu Thất lặng lẽ hỏi Trương Nhược Tích.

Trương Nhược Tích lắc lắc đầu, biểu thị mình cũng không biết.

Mạc Tiểu Thất nói: - Thật ra muội cũng rất tò mò, sau khi muội bị ngất đi, rốt cuộc trong Toái Tinh Hải đã xảy ra chuyện gì, tỷ có biết không?

Trương Nhược Tích vẫn lắc đầu, nhẹ giọng nói: - Ta với muội không sai biệt lắm là ngất cùng một lúc, đến lúc tỉnh lại thì đã ở đây rồi.

Hai nha đầu nhìn nhau một cái, đột nhiên có chút cảm giác đồng bệnh tương liên.

Một hồi lâu sau đó, Lý Vô Y mới nghiêm nghị nói: - Lại có chuyện như vậy.

Cửu Phượng cũng biểu tình rét lạnh, nói: - Chuyện này quả thật phải nói cho đại nhân nghe, tình huống của vị đại nhân đó không được lạc quan cho lắm, lại cùng với loại ma đầu kia hai hồn một thể, ngày tháng sau này chỉ sợ là không được dễ chịu a.

Dương Khai thở dài nói:

- Đoàn tiền bối mới rời đi không lâu, nhưng người lại không có nói rốt cuộc muốn đi đâu, nếu Thú Vũ đại nhân có thể tìm được người dĩ nhiên là tốt nhât. Đoàn tiền bối có thể vì thiên hạ sinh linh mà không để ý đến tính mạng của bản thân làm vãn bối vô cùng kính ngưỡng, không đành lòng nhìn người chịu đủ mọi hành hạ sau này.

Cửu Phượng nghiêm túc nói: - Yên tâm đi, đại nhân nhà ta nhất định sẽ không ngồi xem không quản đâu, đợi sau khi về tới Linh Thú Đảo, ta sẽ đem việc này bẩm báo chi tiết.

Dương Khai vui mừng, nói:

- Vậy thì đa tạ tiền bối.

Có Thú Vũ Đại Đế đích thân tìm kiếm, có lẽ có thể tìm được Đoàn Hồng Trần, nói không chừng ngài ấy sẽ có biện pháp giải quyết tình huống lúng túng hiện giờ của Đoàn Hồng Trần.

- Thật không nghĩ tới, trong Toái Tinh Hải lần này không ngờ lại xảy ra chuyện ly kỳ như vậy, không trách được võ giả tinh anh của bốn vực đột nhiên bị bài xích ra khỏi Toái Tinh Hải mà không hề có dấu hiệu báo trước nào. Trước khi đến đây, đại nhân có nói qua, Toái Tinh Hải nhất đinh là có biến cố, nhưng chưa từng nghĩ là biến cố lớn đến vậy. Lý Vô Y không ngừng thở dài.

- Cũng may bọn họ đều bình an vô sự, nếu bởi vì biến cố của Toái Tinh Hải mà dẫn tới toàn bộ những tiểu tử kia mất mạng thì... Cửu Phượng nói đến đây liền rùng mình một cái, có chút không dám nói tiếp.

Nàng chuyển lời, đôi mắt đẹp sáng quắc nhìn Dương Khai, nói: - Tiểu tử, lúc nãy khi vừa mới đến đây, thì có một chuyện làm bổn cung rất để ý... Nàng đưa tay chỉ chỉ vào vị trí của trứng phượng, trầm giọng nói: - Tại sao bổn cung lại cảm giác được ở nơi này... lại có khí tức của Phượng Hoàng Chân Hỏa!

Lý Vô Y cả kinh, sợ hãi nói: - Phượng Hoàng Chân Hỏa?

Sau khi nói xong, lão cũng lập tức nhìn về hướng bên đó, sau khi thấy được những hoa văn phức tạp khó hiểu trên trứng phượng thì nhịn không được hít vào một hơi lạnh, thất thanh nói: - Truyền thừa của Phượng tộc!

Dương Khai kinh ngạc nhìn Lý Vô Y, nói: - Tiền bối vậy mà lại biết?

Hắn cũng nhờ lúc quan sát những hoa văn này thì thức hải bị một loại bí thuật quỷ dị công kích mới có thể khẳng định đây là truyền thừa của Phượng tộc, không nghĩ đến Lý Vô Y liếc mắt một cái liền nhìn ra.

Lý Vô Y nhìn chằm chằm một hồi sau mới nói: - Linh Thú Đảo có ghi lại chuyện liên quan đến Phượng tộc, hơn nữa... Nói tới đây, hắn sâu xa nhìn Cửu Phượng một cái, không có nói tiếp nữa.

Cửu Phượng nói: - Đây thật sự là Phượng Hoàng Chân Hỏa?

Dương Khai gật đầu nói: - Không sai.

- Nghe nói trong Toái Tinh Hải còn lưu lại một ngọn Phượng Hoàng Chân Hỏa, chính là vật của Viêm Võ Đại Đế năm đó, mà ngươi lại vừa mới từ trong Toái Tinh Hải đi ra, có phải là... Tâm tư Cửu Phượng kín đáo, rất nhanh đã suy đoán ra một chút tin tức.

Dương Khai cũng không có che giấu, thừa nhận nói: - Tiền bối nói không sai, Phượng Hoàng Chân Hỏa quả thật đến từ Toái Tinh Hải, cũng là di vật của Viêm Võ Đại Đế lưu lại.

Tuy rằng đã có suy đoán nhưng khi nghe Dương Khai thừa nhận, Cửu Phượng vẫn nhịn không được hít một ngụm khí lạnh, có chút hâm mộ với ghen tỵ nhìn phía trứng phượng, nói: - Năm đó bổn cung cũng từng đi vào Toái Tinh Hải, một lòng muốn kiếm được Phượng Hoàng Chân Hỏa, nhưng cuối cùng lại không thu hoạch được gì, không nghĩ tới hôm nay lại có duyên nhìn thấy.

Dừng một chút, nàng cau mày nói: - Nếu đã trở thành trứng phượng, vậy thì nói rõ có người đã luyện hóa Phượng Hoàng Chân Hỏa? Người này có thể khiến Phượng Hoàng Chân Hỏa thừa nhận sự tồn tại của hắn, rốt cuộc là người nào?

Dương Khai còn chưa kịp nói, Mạc Tiểu Thất đã nói tiếp: - Là Lưu Viêm tỷ tỷ.

- A? Mắt Cửu Phượng sáng ngời, than nhẹ nói: - Chính là khí linh kia sao?

Nhìn sắc mặt cùng giọng nói của nàng, dường như đã nghe qua Mạc Tiểu Thất nhắc tới Lưu Viêm, cũng biết Lưu Viêm là khí linh. Nàng không khỏi thở dài nói:

- Chỉ là một khí linh nhỏ nhoi cũng có thể được Phượng Hoàng Chân Hỏa chấp nhận, xem ra thật là do ý trời, một khi nàng niết bàn sống lại thì có thể kế thừa truyền thừa của Phượng tộc, thật sự có cơ hội trở thành một thành viên của Phượng tộc.

Dương Khai trong lòng vừa động, nói: - Cửu Phượng tiền bối dường như đối với Phượng tộc cực kỳ hiểu rõ a!

- Hiểu rõ? Cửu Phượng lộ ra biểu tình cổ quái nhìn Dương Khai một cái.

Dương Khai ngượng ngập nói: - Ta nói sai cái gì sao?

Mạc Tiểu Thất mỉm cười nói: - Dương đại ca, Phượng di có lực lượng huyết mạch vô cùng tinh thuần của Phượng tộc đấy, khắp thiên hạ này, ngoại trừ Phượng tộc thật sự ra, không có ai hiểu rõ về Phượng tộc nhiều hơn nàng cả.

- Cái gì? Dương Khai kinh hãi. - Cửu Phượng tiền bối lại có huyết mạch của Phượng tộc sao?

Loại chuyện này hắn là lần đầu tiên biết đến, nhưng nếu suy nghĩ cẩn thận lại, cái tên Cửu Phượng cũng mang theo một chữ "Phượng" rồi, hơn nữa một thân lực lượng nóng rực cùng với Hỏa Phượng cũng cực kì phù hợp, lại còn đến từ loại địa phương như Linh Thú Đảo nữa...

Dương Khai vui mừng quá đỗi, vội vàng nói: - Tiền bối, ngài nếu đã có huyết mạch Phượng tộc, vậy dám hỏi bằng hữu này của tiểu tử lúc nào mới có thể phá trứng sống lại?

Cửu Phượng chau mày nói: - Cái này không dễ nói, ta ngược lại muốn biết... nếu như bổn cung không có đến đây, ngươi tính làm sao?

- Làm sao à? Dương Khai ngạc nhiên, lập tức nói: - Đợi a!

- Đợi? Cửu Phượng nhìn Dương Khai với vẻ mặt quái dị. - Ở chỗ này đợi một năm rưỡi?

- Một năm rưỡi? Thời gian dài vậy sao? Dương Khai hoảng sợ.

- Thời gian dài sao? Có thể là một năm rưỡi, cũng có thể tám năm mười năm. Cửu Phượng cười lạnh một tiếng. - Luyện hóa Phượng Hoàng Chân Hỏa, ngươi cho là chuyện rất đơn giản? Mặc dù lúc này bằng hữu của ngươi thoạt nhìn đã được Phượng Hoàng Chân Hỏa thừa nhận, trở thành trứng phượng, nhưng đây chỉ là bắt đầu mà thôi, muốn chân chính luyện hóa để hoàn toàn có được Phượng Hoàng Chân Hỏa thì phải trải qua khảo nghiệm rất lớn. Nếu bằng hữu của ngươi không kiên trì thì chỉ có thể bị đốt cháy mà chết. Cho dù có thể kiên trì đến cùng cũng không thể thành công trong thời gian ngắn được.

- Dù cho thành công, như thế nào khống chế Phượng Hoàng Chân Hỏa, như thế nào học bí thuật truyền thừa của Phượng tộc?

Dương Khai nghe được, gương mặt liền ngưng trọng.

Hắn phát hiện mình đã nghĩ mọi chuyện quá đơn giản, hắn hoàn toàn nghĩ rằng không cần bao lâu Lưu Viêm sẽ xuất hiện ở trước mặt mình lần nữa. Nhưng khi nghe những lời này của Cửu Phượng, hắn mới biết mình đã đánh giá thấp tính nguy hiểm trong đó.

Cửu Phượng nếu đã có huyết mạch Phượng tộc, vậy thì nhất định vô cùng hiểu rõ chuyện của Phượng tộc, nàng nói như thế tất nhiên sẽ không sai.
Đầu Dương Khai toát mồ hôi lạnh, nói: - Mong tiền bối chỉ điểm.

Cửu Phượng nói: - Cho dù có ta chỉ điểm, ngươi cũng không có cách nào, ngươi không hiểu truyền thừa Phượng tộc, không hiểu sự ảo diệu của Phượng Hoàng Chân Hỏa, muốn hộ pháp cho nàng cũng không được.

Dương Khai nói: - Tiền bối nói rõ một chút, ta có thể hiểu được.

Cửu Phượng liếc hắn một cái, hừ lạnh nói:

- Cho ngươi nhiều nguyên liệu nấu ăn, ngươi có thể nấu được một bàn thức ăn ngon không?

Dương Khai lau đi mồ hôi lạnh trên trán, chột dạ nói: - Nướng chín thì chắc không có vấn đề.

Mạc Tiểu Thất chạy tới, lay động cánh tay của Cửu Phượng, nói: - Phượng di, Lưu Viêm tỷ tỷ rất tốt, người có thể giúp thì giúp một chút đi.

Cửu Phượng hung hăng trừng nàng một cái, nói: - Chuyện của con ta còn chưa có tính, cả ngày chỉ nghĩ chạy ra bên ngoài chơi, việc tu luyện thì một chút cũng không để tâm, lần này nếu không phải ta cùng Lý thúc của con đến tìm, có phải lại muốn chuồn tiếp không?

Mạc Tiểu Thất bĩu môi nói: - Cùng lắm thì... cùng lắm thì người giúp Lưu Viêm tỷ tỷ lần này, con sẽ ngoan ngoãn theo hai người về đảo tu luyện, không đến Đế Tôn không ra ngoài được chưa?

- A? Cửu Phượng đôi mắt đẹp sáng lên, sáng quắc nhìn chằm chằm vào Mạc Tiểu Thất, nói:

- Lời này là con tự nói đấy nhé!

Mạc Tiểu Thất một bộ dáng biết chuyện đã lỡ nên làm liều, nhắm mắt lại nói: - Chính là con nói.

- Vụ mua bán này làm được! Lý Vô Y mỉm cười.

Cửu Phượng cũng nở nụ cười, nói: - Nếu con đã nói như thế vậy thì Phượng di tự nhiên không thể khoanh tay đứng nhìn rồi.

Mạc Tiểu Thất hừ nói: - Không thấy thỏ thì không thả ưng, Phượng di người xấu từ trong ra ngoài rồi!

Cửu Phượng cười khúc khích, có chút hứng thú nhìn nàng nói: - Bây giờ con đổi ý vẫn còn kịp, cùng lắm thì ta với Lý thúc của con cưỡng ép mang về cũng như nhau thôi.

Mạc Tiểu Thất hô hấp dồn dập, dậm chân nói: - Con hận hai người!

Cửu Phượng thu lại nụ cười, nhìn Dương Khai nói:

- Nếu ngươi thấy yên tâm, ta muốn mang trứng phượng về Linh Thú Đảo, bày bí thuật của Phượng tộc hộ pháp cho nàng.

- Mang về Linh Thú Đảo? Dương Khai hơi hơi thất thần, nhịn không được nhìn về phía trứng phượng.

Cửu Phượng nói: - Ngươi cũng có thể theo đến Linh Thú Đảo, mặc dù Linh Thú Đảo không cho khách đến, nhưng nếu ngươi đã là bạn của Tiểu Thất, ở trên đảo ở một thời gian cũng không sao, tin rằng đại nhân cũng sẽ không cự tuyệt.

Mắt Mạc Tiểu Thất sáng lên, lập tức đáng yêu nói: - Đúng đó Dương đại ca, huynh theo muội cùng đi Linh Thú Đảo đi, Linh Thú Đảo của chúng ta rất đẹp đấy.

Nàng nói với gương mặt đầy chờ mong, đôi mắt đẹp phát sáng rạng rỡ.

Dương Khai có chút không đành lòng nhìn nàng, hướng Cửu Phượng nói: - Theo tiền bối tính toán, Lưu Viêm luyện hóa Phượng Hoàng Chân Hỏa đại khái cần phải mất bao lâu?

Cửu Phượng nói: - Tối thiểu cũng cần một năm, tương truyền Viêm Võ Đại Đế năm đó luyện hóa Phượng Hoàng Chân Hỏa cũng tốn hao năm tháng, một năm cũng chỉ là phỏng đoán thấp nhất với điều kiện tất cả đều thuận lợi.

- Một năm... Dương Khai than một tiếng, nói: - Vậy tiền bối hãy mang nàng đi đi, Linh Thú Đảo... Vãn bối có cơ hội sẽ đến, trước mắt còn có một số việc phải xử lý.

Mạc Tiểu Thất nghe thế, gương mặt lộ ra biểu tình thất vọng.

Cửu Phượng gật đầu nói: - Ngươi yên tâm, bổn cung nếu đã đáp ứng thay ngươi hộ pháp cho nàng, tự nhiên sẽ làm hết sức, bổn cung cũng muốn nhìn thử xem, một khí linh luyện hóa Phượng Hoàng Chân Hỏa sẽ có biến hóa thần kỳ gì!

Nói đến cuối cùng, gương mặt nàng hiện ra sự mong đợi cùng phấn chấn, trong đôi mắt đẹp phát ra hào quang cực kỳ nguy hiểm.

Trong khi nói, nàng phất tay một cái, trực tiếp hút trứng phượng tới, thúc giục đế nguyên bao quanh nó lại. Dường như là cảm ứng được cái gì đó, những đồ án hoa văn kỳ quái trên trứng phượng lại hơi hơi nhúc nhích như là vật sống vậy. Trong trứng phượng còn truyền ra một tiếng kêu vô cùng yếu ớt.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau