VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2501 - Chương 2505

Chương 2503: Đao tới

Mặc kệ Đoàn Hồng Trần hay Ô Quảng, đều ngoảnh mặt làm ngơ Dương Khai.

- Nè, nói với các người đó. Dương Khai tức giận nhìn hai người: - Cho chút phản ứng được không?

Ô Quảng thế mới lạnh lùng nói: - Ngươi bảo hắn cút đi, bổn tọa lập tức rời khỏi đây!

Đoàn Hồng Trần quát khẽ:

- Lừa gạt con nít như vậy mà ngươi cũng nói được, Ô Quảng ngươi ngày càng không biết xấu hổ. Hắn hung hăng khinh bỉ Ô Quảng một phen, thế mới liếc Dương Khai: - Tiểu tử, ngươi chịu một chút, hôm nay hai người ta phải quyết tử chiến trong này, nếu vì vậy mà ngươi hồn phi phách tán, chỉ có thể nói ngươi không may. Nếu còn may mắn sống sót, vậy sẽ được lợi vô cùng!

Dương Khai thở dài: - Thôi, Hồng Trần tiền bối cứ buông tay mà làm, vãn bối sẽ tự lo cho mình.

Đoàn Hồng Trần cười ha ha, hưng phấn nói: - Được, có lời của tiểu tử ngươi, lão phu sẽ dốc hết sức!

Dứt lời, hai tay kết ấn, chỉ thẳng về phía Ô Quảng.

Sắc mặt Ô Quảng đại biến, quát lớn: - Ngươi làm thật hả?

Đoàn Hồng Trần mặt phát lạnh nói: - Ngươi xem ta đang đùa giỡn hay sao?

- Đúng là tức chết bổn tọa, Đoàn Hồng Trần, hôm nay ngươi đừng hòng sống ra khỏi đây, dù cho bổn tọa liều mạng bị thương thần hồn, cũng phải làm ngươi hồn phi phách tán!

Thỏ cùng đường còn cắn người, huống chi là Phệ Thiên Đại Đế tiếng tăm lừng lẫy? Liên tục bị Đoàn Hồng Trần bức ép, ngay cả thần hồn trốn vào đây cũng bị hắn đuổi giết, Ô Quảng đã cùng đường, quát lớn liền buông tay đánh một trận.

Nói rồi, hai người đã lao vào đấu đá, nháy mắt thức hải sôi trào, nước biển bị kéo lên sóng gió động trời, hai người bóng người lần qua lại giữa bầu trời thức hải, đấm đá túi bụi.

Đây là trận chiến thần hồn, còn nguy hiểm hơn cả chiến đấu sống chết bình thường.

Hai người sử dụng chiêu số toàn là bí thuật thần hồn, thần niệm va chạm bùng lên những quầng sáng thấy được bằng mắt thường.

Thức hải của Dương Khai hoàn toàn không thể ổn định được.

Từ khi Đoàn Hồng Trần ra chiêu đầu tiên, Dương Khai người lóe lên đi thẳng đến giữa hòn đảo do Ôn Thần Liên bảy màu biến ảo thành, toàn lực vận chuyển Ôn Thần Liên, hào quang bảy màu bùng lên bao phủ kín lấy hắn.

Linh thể thần hồn của hai vị Đại Đế giao chiến trong thức hải của hắn, dù hắn trốn cỡ nào cũng không thể bình yên, bởi vì bản thân hắn chính là chiến trường, hắn chỉ có thể dựa vào Ôn Thần Liên bảy màu.

Đây là thiên địa chí bảo ôn dưỡng thần thức, năm đó Phệ Thiên Đại Đế cũng tìm nó mà đi vô số Tinh Vực, đủ thấy quý giá cỡ nào.

Hào quang bảy màu bao phủ, giống như một tầng phòng thủ kiên cố, dư sóng chiến đấu của hai vị Đại Đế đánh tới, chỉ tạo nên những tầng sóng gợn, không thể tổn thương được Dương Khai.

Phát hiện điểm này, Dương Khai không khỏi thả lòng, hắn thật sợ Ôn Thần Liên cũng vô dụng, nếu thế thì lần này hắn thật dữ nhiều lành ít.

Nhưng dù có Ôn Thần Liên phòng hộ, Dương Khai vẫn đau đầu như nứt ra, linh thể thần hồn không ngừng run lên, cả người như bị xé nát.

Mỗi một lần Đoàn Hồng Trần cùng Ô Quảng công kích, đều như những lưỡi dao cắt trên người hắn, khiến hắn bị thương không thể tránh khỏi.

Ôn Thần Liên phát huy tác dụng thần diệu, khi đau đớn xé rách ập tới, liền có lực lượng ôn hòa lan tỏa, như bàn tay vô hình xoa dịu đau đớn cho Dương Khai, làm hắn có thể ổn định lại trong thời gian ngắn.

Dần dần, Dương Khai cũng quen với cảm giác này.

Hắn không cảm thấy bao nhiêu đau đớn, mà bắt đầu chú ý tới hai vị Đại Đế.

Không cần hắn quan sát, mọi hành động của hai vị Đại Đế đều hiện ra trong đầu, nhìn rất rõ ràng.

Nếu là nơi khác, Dương Khai tuyệt đối không có cách nào làm được chuyện này, nhưng đây là thức hải của hắn, mọi thứ đều trong cảm nhận của hắn, mặc kệ tốc độ của Ô Quảng cùng Đoàn Hồng Trần nhanh cỡ nào, chiêu số dữ dội ra sao, hắn đều cảm nhận rõ ràng.

Dương Khai nhìn mà than thở không thôi, mắt không dời được.

Bởi vì hai vị Đại Đế thi triển ra toàn là bí thuật thần hồn huyền diệu vô song, cùng với vận dụng lực lượng thần hồn kỳ diệu.

Khó trách Đoàn Hồng Trần đã nói nếu hắn may mắn sống sót, sẽ được lợi vô cùng, thì ra là thế. Tình huống hiện tại, hai vị Đại Đế vận dụng bất kỳ bí thuật nào cũng khó thoát khỏi quan sát, hơn nữa Dương Khai có thể hoàn toàn hiểu được những bí thuật ảo diệu của họ, còn hiệu quả hơn cả thầy trò thân mật dốc lòng dạy dỗ, quả thật như truyền thẳng vào đầu.

Giống như hai vị Đại Đế dốc hết sức truyền thụ cho Dương Khai đủ loại thần thông, không hề che giấu, hơn nữa Dương Khai vừa học liền hiểu.

Xem một hồi, trong lòng Dương Khai chấn động rất lớn, bởi vì hắn phát hiện mình hiểu biết sử dụng lực lượng thần hồn, quả thật không cùng một tầng với hai vị Đại Đế.

Cùng một phần lực lượng mình có thể dùng đập vỡ tảng đá lớn, nhưng hai vị Đại Đế lại có thể chém đôi ngọn núi, đây là khác biệt.

Dương Khai tâm thần kích động, biết cơ duyên khó có lần này làm mình có khởi điểm rất cao, dù hắn không thăng cấp Đế Tôn, vẫn là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, hiện tại hắn phát huy ra thực lực cũng mạnh hơn trước mấy lần.

Lực lượng thần hồn có tác dụng kỳ diệu như vậy, tự nhiên nguyên lực cũng thế.

Hắn bỗng nhiên hô to:

- Hồng Trần tiền bối, không cần giữ lại, vãn bối không sao!

Xem một hồi, hắn phát hiện Đoàn Hồng Trần hoàn toàn rơi xuống thế yếu, bị Ô Quảng áp chế hoàn toàn, không ngừng lùi lại trên bầu trời thức hải.

Cũng không phải lực lượng thần hồn của Đoàn Hồng Trần không bằng Ô Quảng, chỉ là Đoàn Hồng Trần vẫn còn một chút e ngại ném chuột vỡ đồ, không dám vận dụng lực lượng quá mạnh, miễn cho liên lụy Dương Khai.

Đừng nhìn hắn miệng nói hùng hồn, nhưng là một người lòng vì chúng sinh, tự nhiên sẽ yêu quý từng tính mạng.

Nghe vậy, Đoàn Hồng Trần rút thời gian liếc qua Dương Khai, nhìn thấy Ôn Thần Liên bảy màu hóa thành hòn đảo, ánh mắt sáng ngời, cười ha ha: - Được, vậy lão phu không cần cố kỵ trước sau nữa!

Hắn nhìn qua liền hiểu thấu bản thể Ôn Thần Liên, biết được có nó bảo vệ, dù mình cùng Ô Quảng làm lớn cỡ nào cũng sẽ không liên lụy Dương Khai.

Dứt lời, khí thế của hắn đột nhiên tăng vọt, lập tức xoay chuyển cục diện, cùng Ô Quảng không ngừng đánh qua đánh lại.

Thi triển ra chiêu số xung kích càng thêm mãnh liệt, thức hải của Dương Khai rung chuyển không ngừng, nhưng linh thể thần hồn của hắn có Ôn Thần Liên bảo vệ, cho nên mặc kệ thức hải thế nào, hắn cũng sẽ không bị thương quá nặng.

Dương Khai dần chìm trong bí thuật và vận dụng lực lượng thần hồn huyền diệu, không thể rút ra, càm giác mình chầm chậm đẩy ra một cánh cửa mới, để hắn nhìn thấy ánh sáng chói lọi bên trong.

Hai vị Đại Đế càng đánh càng dữ dội, hai bên chồng chất vết thương, trên linh thể thần hồn không ngừng lấp lóe hào quang, có thắng có thua.

Đây là trận chiến sống chết, chưa ra sống chết là tuyệt không ngừng tay. Theo thời gian trôi qua, hai người thi triển ra thực lực cũng dần yếu đi, là bởi tiêu hao quá lớn, bị thương không nhẹ.

Thức hải sôi trào dần ổn định lại, không còn điên cuồng nữa.

Không biết đã qua bao lâu, Dương Khai đang chìm trong huyền diệu bỗng nghe một tiếng quát bên tai:

- Tiểu tử!

Dương Khai giật mình, liền thoát khỏi cảm ngộ.

Nhìn lại, hắn không khỏi ngẩn ngơ.

Bởi vì không biết từ bao giờ, hai vị Đại Đế liều mạng chiến đấu đã ngừng lại, linh thể thần hồn hai người quấn lấy nhau, đều dùng bí thuật phong tỏa hành động của đối phương, giống hai người vật lộn, thân thể vặn vẹo, quấn lấy nhau té dưới đất.

Linh thể thần hồn của hai người ánh sáng mờ mờ, khí tức yếu ớt, có thể tắt bất cứ lúc nào.

Đoàn Hồng Trần thần sắc trang nghiêm, Ô Quảng sắc mặt trầm, nhưng không ai chịu buông ra.

- Tiền bối có cần gì? Dương Khai cung kính hỏi.

- Dùng bí thuật thần hồn mạnh nhất của ngươi công kích chúng ta, tốt nhất có làm chúng ta hồn phi phách tán. Đoàn Hồng Trần nghiến răng quát.

Dương Khai hơi đổi sắc.

Ô Quảng sắc mặt lạnh lùng, thản nhiên liếc Dương Khai, khinh thường hư nói: - Đoàn Hồng Trần ngươi già hồ đồ rồi, nho nhỏ một tên vừa thăng cấp Đế Tôn, lại có bí thuật gì tổn thương được chúng ta?

Đoàn Hồng Trần nhe răng cười: - Tiểu tử này không phải người thường, dám coi thường hắn thì cứ chờ xem.

Ô Quảng khinh thường:

- Vậy bổn tọa phải chống mắt mà coi.

Đoàn Hồng Trần hừ nói: - Tiểu tử ngươi còn do dự cái gì, hắn muốn thấy thủ đoạn của ngươi, còn không mau cho hắn mở rộng tầm mắt!

Dương Khai chần chờ: - Tiền bối...

Đoàn Hồng Trần không cho hắn nói hết, liền quát: - Nếu như Ô Quảng sống lại, thảm kịch mấy vạn năm trước sẽ tái hiện, lão phu khổ chờ mấy vạn năm mới chờ đến cơ hội hôm nay, đã sớm làm xong chuẩn bị cùng chết với hắn, bỏ lỡ hôm nay, sẽ không còn cơ hội tốt như thế nữa, tiểu tử đừng làm lão phu thất vọng!

Hắn nói chuyện lại dùng bí thuật, giọng nói như chuông rền vang bên tai Dương Khai, làm tâm tình của hắn phập phồng kích động.

Nhìn nhau, Dương Khai thấy rõ vẻ cầu khẩn trong mắt Đoàn Hồng Trần, cảm nhận được lòng hắn kiên quyết.

Dương Khai nghiêm nghị kính nể, rời Ôn Thần Liên, từng bước đi về phía hai người.

Đến bên trên hai người, Dương Khai trầm giọng: - Tiền bối, ngài còn lời nào muốn vãn bối chuyển cho Ôn điện chủ?

Đoàn Hồng Trần mỉm cười, bình thản nói: - Không cần, hắn biết những năm qua lão phu đang làm gì!

Dương Khai gật đầu, cúi người hành lễ, trầm giọng hô: - Tiền bối... lên đường bình yên!

Đoàn Hồng Trần mỉm cười, nhắm mắt lại.

Ô Quảng một lời không nói, chỉ lạnh lùng nhìn Dương Khai, thần sắc khinh thường, hiển nhiên không cho là hắn có thể giết được mình.

- Đao tới! Dương Khai đột nhiên quát, trong mắt thần quang sáng chói, giơ tay, một thanh trường đao xuất hiện, thân đao như cảm nhận được cõi lòng không bình tĩnh của hắn, phát ra tiếng kêu ông ông kỳ dị.

Chương 2504: Người giết ngươi là Dương Khai

- Đế Bảo thần hồn! Ô Quảng ánh mắt co rút, ngây người nhìn trường đao trên tay Dương Khai, không nhịn được hô to.

Đế Bảo trước giờ vốn đã không gặp nhiều, càng đừng nói Đế Bảo thần hồn. Trong 1000 món Đế Bảo, cũng chưa chắc sinh ra một món chuyên dùng bằng lực lượng thần hồn, đủ thấy nó quý giá thế nào.

Ô Quảng không ngờ, trong tay Dương Khai lại có Đế Bảo thần hồn, trước đó tiểu tử này giấu cây đao này ở chỗ nào trong thức hải, làm hắn cũng không phát hiện được.

Lần này rắc rối, Đế Bảo thần hồn, chuyên tổn thương thần hồn, cộng thêm lực lượng thần hồn tinh thuần của Dương Khai, có thể thật sự tổn thương đến hắn.

Dù trong lòng kiêng kỵ, nhưng Ô Quảng vẫn toát ra vẻ khinh thường, cười lạnh nói: - Bảo vật không tệ, nhưng muốn giết bổn tọa thì còn kém chút.

Dương Khai nghiêm mặt, ngón tay lướt qua đao, Trảm Hồn Đao liền ngừng tiếng, hắn chỉ Trảm Hồn Đao vào Ô Quảng, quát lạnh: - Bảo vật này tên Trảm Hồn Đao, có thể chết dưới đao này, Ô Quảng ngươi coi như có phúc ba đời.

- Ha ha ha ha! Ô Quảng không khỏi cười ha hả, cảm thấy buồn cười vì Dương Khai khoác loác, chậc chậc nói: - Bổn tọa không phủ nhận, Đế Bảo này có thể uy hiếp tới bổn tọa, nhưng muốn giết bổn tọa, tiểu tử ngươi tu luyện thêm mấy vạn năm đi.

Dương Khai cười cợt: - Nếu vậy, mời Phệ Thiên đại nhân xem thử!

Dứt lời, hắn vận chuyển lực lượng thần hồn, nước biển ổn định bên dưới lại sôi trào gào thét, truyền vào thân đao, thoáng cái Trảm Hồn Đao bùng lên hào quang chói lọi.

Còn chưa hết, Dương Khai bấm ấn quyết, không ngừng vỗ lên Trảm Hồn Đao.

Uy thế, sát khí cùng trào ra, dày đặc thành thực chất.

Sắc mặt Ô Quảng dần dần trở nên nghiêm nghị, thầm vận chuyển lực lượng, muốn tạo thành phòng hộ.

Oong...

Tiếng kêu vang kỳ dị truyền ra, Trảm Hồn Đao thúc đẩy đao thế đến cực hạn, không ngừng rung chuyển trước mặt Dương Khai, muốn giãy khỏi tay hắn chém về phía kẻ địch.

Lúc này, trong mắt Dương Khai xẹt qua tia sáng, miệng thì thào: - Phá Thiên Nhất Kích!

Lực lượng huyền diệu trào ra, bao phủ Trảm Hồn Đao, tạo thành một lớp mỏng màu vang nhạt trên Trảm Hồn Đao chói lọi, nó xuất hiện, làm cho khí thế của Trảm Hồn Đao tăng vọt mấy lần.

- Đây là bí thuật gì! Ô Quảng cả kinh, không khỏi giật minh kinh hô.

Thân là Đại Đế, tự nhiên hắn cả nhận được Trảm Hồn Đao biến hóa, hắn không biết Dương Khai giở trò gì, làm cho uy thế lập tức vọt lên mấy lần.

Nếu trước đó uy thế của Trảm Hồn Đao làm hắn kinh dị, vậy hiện tại là chân chính sợ hãi.

Bởi vì hắn cảm nhận rõ ràng, uy lực của Đế Bảo thần hồn này đã đủ uy hiếp tới linh thể thần hồn của mình.

Dương Khai thần sắc lãnh khốc, trầm giọng quát: - Phệ Thiên, người giết ngươi là Dương Khai!

Dứt lời, hắn vung tay, Trảm Hồn Đao hóa thành hào quăng như mũi tên bắn ra đánh về phía hai vị Đại Đế, giống như cả một vầng mặt trời giáng xuống, kéo theo uy năng hủy thiên diệt địa.

Bí thuật Phá Thiên Nhất Kích, là Dương Khai học được từ Thiên Diễn, trong Thần Du Kính, bí địa Thanh Dương Thần Điện.

Thiên Diễn dù chỉ có thân thần hồn, không có thân thể, nhưng tu vi của hắn là cảnh giới Đại Đế, hơn nữa bởi vì không có thân thể, cả đời nghiên cứu lực lượng thần hồn, cho nên bí thuật thần hồn của hắn còn mạnh hơn cả Ô Quảng và Đoàn Hồng Trần.

Phá Thiên Nhất Kích càng thêm khủng bố.

Bình thường dùng lực lượng thần hồn tẩm bổ Trảm Hồn Đao, tích lũy lực lượng, lúc cần có thể một hơi bùng nổ, có thể phát huy sức sát thương không tưởng. Tuy rằng mỗi lần sử dụng lại phải tích lũy lần nữa, nhưng lúc mấu chốt thì bí thuật này sẽ tạo thành hiệu quả giải quyết dứt điểm.

Trảm Hồn Đao là Đế Bảo thần hồn, phối hợp Phá Thiên Nhất Kích, hai bên đùng là hỗ trợ lẫn nhau.

- Con kiến nhỏ nhoi, lại muốn giết bổn tọa!

Ô Quảng điên cuồng rống giận, không còn khinh thường miệt thị trước đó, Dương Khai đánh ra một đòn làm hắn cũng phải coi trọng.

Nói rồi, hắn liều mạng vận chuyển lực lượng, muốn thoát khỏi Đoàn Hồng Trần khống chế, nhưng Đoàn Hồng Trần làm sao cho hắn toại nguyện, vừa cười to vừa nói: - Ô Quảng, đừng giãy giụa nữa, hai ta cùng xuống suối vàng không phải rất hay, trên đường có thể cùng làm bạn!

- Cút! Ô Quảng hét lớn, lực lượng trở nên cực kỳ không ổn định.
Đoàn Hồng Trần hơi biến sắc, tuy rằng không biết hắn muốn làm gì, nhưng cũng hiểu đây là cơ hội giết hắn tốt nhất, chỉ có thể dốc hết sức trói buộc, chuẩn bị nghênh đón một đòn khủng bố.

Hào quang như mặt trời giáng xuống, trực tiếp bao phủ linh thể thần hồn hai vị Đại Đế.

Ô Quảng phát ra tiếng gào thảm thiết, thỉnh thoảng xen lẫn tiếng rên của Đoàn Hồng Trần.

Xem ra, hai người cũng không dễ chịu dưới một đòn này.

Dương Khai thi triển ra một chiêu này, lập tức xoay người chui vào hòn đảo Ôn Thần Liên, vận chuyển hào quang bảy màu bao phủ mình.

Oành ầm ầm...

Dư sóng xung kích bùng nổ, toàn bộ thức hải sôi trào, sóng cao ngập trời không ngừng lan tỏa bốn phía, vị trí trung tâm công kích càng lõm sâu xuống.

Dương Khai đầu đau muốn nứt ra, dùng bí thuật, bí bảo của mình công kích thức hải của bản thân, Dương Khai chưa từng nghĩ tới chuyện như thế, nhưng hôm nay không làm không được.

Tổn thương còn lớn hơn cả hai vị Đại Đế chiến đấu, Dương Khai cảm giác mình bị đau đớn chôn vùi, đầu óc choáng váng suýt ngất đi.

Oành ầm ầm....

Dư sóng vẫn mở rộng, thời gian như dài đằng đẳng.

Không biết đã bao lâu, động tĩnh khủng bố mới dần ổn định, hào quang chói lọi cũng tan đi.

Dương Khai nhe răng trợn mắt, phản ứng đầu tiên là kiểm tra tình hình của Ô Quảng cùng Đoàn Hồng Trần, nhưng thần niệm quét qua, sắc mặt Dương Khai không khỏi biến đổi.

Trong thức hải, chỉ có linh thể thần hồn của Đoàn Hồng Trần thê thảm lơ lửng, lúc này linh thể thần hồn của hắn từ vai đến bụng xuất hiện một vết nứt lớn, suýt vỡ làm hai, những tia lực lượng thần hồn trào ra, làm khí tức của hắn không ngừng suy yếu.

Hắn nhìn xung quanh, khó khăn nói: - Ô Quảng đâu? Có hồn phi phách tán chưa?

Sắc mặt Dương Khai khó coi: - Chạy rồi!

Lúc hắn tra xét, rõ ràng cảm nhận được có người xé rách phòng ngự thần thức của hắn, trốn ra khỏi nơi này.

Nếu như Đoàn Hồng Trần còn ở đây, vậy trốn ra chỉ có thể là Ô Quảng.

Nghe vậy, Đoàn Hồng Trần biến sắc, cố gượng dậy, quát: - Tiểu tử đưa ta ra ngoài! Dương Khai không nói, vung tay đã đưa hắn rời thức hải của mình.

Làm xong, Dương Khai mới lảo đảo, suýt ngã xuống.

Tuy rằng hắn muốn đi điều tra tiếp theo Ô Quảng cùng Đoàn Hồng Trần còn đánh nữa không, nhưng tình trạng của hắn đành phải bỏ qua.

Mặc kệ người ta thế nào, mình mà không điều tức thì thật không chống đỡ nổi nữa.

Lần này hai vị Đại Đế chiến đấu trong thức hải, tuy rằng hắn được lợi không nhỏ, nhưng cũng chồng chất vết thương.

Ôn Thần Liên bảy màu tỏa ra hào quang ôn hòa, hắn thúc đẩy không ngừng phát tán khắp thức hải, tu sửa thức hải cùng linh thể thần hồn bị thương.

Chừng nửa ngày sau, Dương Khai mới cảm thấy tình hình ổn định hơn một chút.

Thẳng đến giờ, hắn mới có năng lực tiếp tục hành động.

Hắn liền thoát linh thể thần hồn khỏi thức hải, trở về thân thể.

Mở mắt ra, Dương Khai phát hiện mình còn ở đường hành lang hư không, không biết trôi theo dòng đi về nơi nào.

Ở gần đó, Đoàn Hồng Trần đang ngồi xếp bằng.

Dương Khai nuốt nước miếng, cẩn thận tra xét tình hình, phát hiện Đoàn Hồng Trần còn khí tức, chỉ là cực kỳ yếu ớt, ngay cả dao động đế nguyên cũng gần như không phát hiện được.

Không chết là tốt rồi! Dương Khai không khỏi thở ra.

Lúc trước hắn vận dụng Trảm Hồn Đao, dù không nương tay, nhưng vẫn sợ mình giết Ô Quảng rồi cũng giết luôn Đoàn Hồng Trần, dù đây là Hồng Trần Đại Đế yêu cầu, nhưng tự tay chém một vị Đại Đế người người tôn kính, Dương Khai làm sao nhẫn tâm được?

Mình và Đoàn Hồng Trần đều ở đây, Ô Quảng đâu rồi?

Thân thể Ô Quảng khẳng định đã bị hủy, linh thể thần hồn cũng tuyệt đối bị thương không nhẹ, ở trong đường hành lang hư không, hắn có thể đi đâu? Chạy lung tung trong chỗ này, sớm muộn gì cũng sẽ bị hư không loạn lưu cắn nuốt, cho dù hắn đã từng là người đứng đầu Tinh Giới, kéo thân thể tàn phế như vậy cũng không cách nào sống tiếp.

Xem ra, Ô Quảng thật sự dữ nhiều lành ít.

Nghĩ vậy, trong lòng Dương Khai mừng rỡ.

Lại cẩn thận tra xét Đoàn Hồng Trần, Dương Khai không khỏi lo lắng, lúc này khí tức của Đoàn Hồng Trần yếu ớt, có thể chết bất cứ lúc nào, nếu không nghĩ cách, chỉ sợ hắn khó thoát kiếp nạn.

Dương Khai vội mở nhẫn không gian lấy ra các loại đan dược trị thương, xin lỗi một tiếng, vạch miệng Đoàn Hồng Trần, một hơi nhét hết các loại đan dược vào miệng hắn, mới vận chuyển lực lượng giúp luyện hóa.

Vừa vận dụng lực lượng, Dương Khai liền phát hiện không đúng.

Bởi vì lực lượng của mình, lại là đế nguyên tinh thuần! Không một chút tạp chất.

Đây là chuyện gì? Dương Khai vừa mừng vừa sợ.

Bất cứ võ giả nào thăng cấp Đế Tôn Cảnh đều phải tốn rất nhiều thời gian chuyển hóa nguyên lực sang đế nguyên, không ai có thể tránh được quá trình này, ngắn thì vài năm, lâu thì mấy chục cả trăm năm, cũng giống mới lên Đạo Nguyên Cảnh cũng phải chuyển hóa nguyên lực.

Nhưng rõ ràng mình vừa thăng cấp Đế Tôn, vì sao toàn bộ nguyên lực lại chuyển hóa sang đế nguyên?

Cẩn thận nhớ lại, khi vừa đột phá, nguyên lực đúng là đang nhanh chóng chuyển hóa sang đế nguyên, nhưng còn chưa tập trung cảm nhận, đã bị cuốn vào đường hành lang hư không, tiếp theo lại bị Ô Quảng xâm nhập thức hải, chờ khi đi ra, lực lượng lại chuyển hóa xong.

Hắn không biết giai đoạn nào xảy ra vấn đề, nhưng dù sao cũng là chuyện mừng lớn.

Có lẽ, nó liên quan đến việc mình chịu khổ khi thăng cấp, hoặc là hai vị Đại Đế chiến đấu trong thức hải làm hắn được cảm ngộ, nhưng tổng thể thì làm Dương Khai tiết kiệm được mấy năm.

Chương 2505: Không nên cứu ta

Thu hồi tâm thần, Dương Khai ổn định tâm thần, lại chú ý tới Đoàn Hồng Trần.

Tình huống Đoàn Hồng Trần không lạc quan, dùng nhiều linh đan trị thương như thế, vẫn không thể ngăn cản khí tức cùng sức sống suy yếu.

Dương Khai hiểu, không phải linh đan mà mình luyện chế không hiệu quả, mà là thương thế của Đoàn Hồng Trần quá nghiêm trọng, không nói bí thuật Phá Thiên Nhất Kích tổn thương, ngay cả chiến đấu với Ô Quảng cũng đã bị thương không nhẹ.

Những linh đan của mình không thể khôi phục được những điều này.

Lần này hỏng rồi! Tâm tình Dương Khai nặng nề.

Nhìn khí tức Hồng Trần Đại Đế ngày càng suy yếu, ánh sáng sinh mệnh sắp tắt, Dương Khai cũng bất chấp, tay nắm vào hư không, khi mở ra, trong tay cầm một mảnh lá xanh.

Lá xanh gân mạch rõ ràng, xanh biếc như phỉ thúy, ẩn chứa dao động sức sống mãnh liệt, Dương Khai cầm nó, như cầm một sinh vật sống, sức sống mạnh mẽ làm người ta hoảng sợ.

Lá cây Bất Lão Thụ!

Dương Khai bị buộc không còn cách nào, đành lấy ra lá cây Bất Lão Thụ, còn nước còn tát.

Bất Lão Thụ cũng như Ôn Thần Liên, đều là chí bảo thiên địa, tồn tại từ khi thiên địa hình thành, hơn nữa trong thiên hạ chỉ có một phần, tuyệt đối không xuất hiện cây thứ hai.

Bất Tử Nguyên Dịch sinh ra từ Bất Lão Thụ, được xưng là một trong ba đại thần thủy, có công hiệu đắp xương nặn thịt, là thánh phẩm trị thương trong thiên địa, không có linh đan nào so sánh được.

Đáng tiếc tuy Dương Khai có Bất Lão Thụ, nhưng không có Bất Tử Nguyên Dịch, số Bất Tử Nguyên Dịch thu được khi đào Bất Lão Thụ đã sớm dùng hết.

Bất Tử Nguyên Dịch có hiệu quả thần kỳ như thế, lá cây Bất Lão Thụ sao không có?

Dương Khai không biết lá cây này có thể cứu được mạng của Đoàn Hồng Trần, nhưng trơ mắt nhìn Hồng Trần Đại Đế ngã xuống, Dương Khai đành phải làm thế.

Hái lá xanh, Dương Khai ném vào miệng Đoàn Hồng Trần, đồng thời vận chuyển đế nguyên hỗ trợ luyện hóa.

Đột nhiên, một tia hào quang màu xanh bùng lên ở đan điền Đoàn Hồng Trần, sau đó hào quang bùng lên, trực tiếp bao phủ toàn bộ Đoàn Hồng Trần.

Dương Khai ngẩn ra, nhưng hắn cảm nhận được trong hào quang màu xanh chứa đựng khí tức sinh mệnh kinh người, bị nó bao phủ, thương thế lớn nhỏ trên người Đoàn Hồng Trần đang khôi phục nhanh chóng, khí tức suy yếu tận cùng mới chầm chậm tăng trưởng.

Phát hiện điều này, trong lòng Dương Khai thả lỏng, biết mình không làm sai.

Lá cây Bất Lão Thụ quả thật có hiệu quả cải tử hồi sinh, hơn nữa công hiệu còn mạnh hơn cả Bất Tử Nguyên Dịch.

Hắn không cần làm gì cho Đoàn Hồng Trần, chỉ cần hộ pháp là được.

Hào quang màu xanh bùng lên sắc thái khác lạ trong đường hành lang hư không tối tăm, khí tức Đoàn Hồng Trần dần dần ổn định, máu tuần hoàn, trong ngực phát ra tiếng tim đập rõ ràng.

Sau một nén nhang, hào quang màu xanh mới dần tan đi, Đoàn Hồng Trần đương nhiên không cần phải lo lắng, chỉ là không biết sao vẫn chưa tỉnh lại.

Dương Khai thở phào, đến giờ mới cảm giác mệt mỏi từ trong lẫn ngoài ập tới.

Từ khi hắn thăng cấp Đế Tôn đến giờ, hắn gần như không nghỉ ngơi, thiên địa tẩy rửa cùng sức mạnh thiên địa giáng xuống, năng lượng đột nhiên bùng nổ tạo thành hố đen cắn nuốt, sau đó Ô Quảng lén xâm nhập thức hải muốn đoạt xá, Đoàn Hồng Trần theo vào chiến đấu.

Trước sau, Dương Khai luôn căng thẳng, đến giờ chuyện đã xong, hắn mới chính thức thả lỏng.

Nhìn Đoàn Hồng Trần, Dương Khai chợt sinh ra cảm giác không thực.

Danh tiếng Đại Đế chấn động Tinh Giới, trước giờ đều là nhân vật trong truyền thuyết, rồng thần thấy đầu không thấy đuôi, người bình thường cả đời cũng không gặp được một lần.

Dương Khai từ khi đến Tinh Giới, không ngừng nghe người ta nhắc tới 10 đại Đế Tôn, mỗi người nói tới đều toát ra kính ngưỡng sùng bái, giống như Đại Đế chính là trời, là đất....
Dương Khai không thể ngờ, ở trong Toái Tinh Hải này mình lại gặp Đại Đế, hơn nữa một lần gặp hai vị!

Càng ly kỳ hơn, là hai vị Đại Đế này đều tồn tại xa xưa, còn chiến đấu sinh tử trước mặt, trong đó một vị còn được bầu làm kẻ hung ác nhất đứng đầu Tinh Giới xưa nay.

Không biết rốt cuộc mình may mắn hay là xui xẻo...

Bỗng nhiên, Đoàn Hồng Trần mí mắt khẽ động, sau đó từ từ mở ra.

Dương Khai mừng rỡ, gọi: - Đoàn tiền bối!

Đoàn Hồng Trần ánh mắt phức tạp, thần sắc nặng nề: - Ngươi cho lão phu dùng thứ gì, có thể kéo lão phu trở về từ cửa quỷ?

Dương Khai cười hắc hắc, thuận miệng nói bậy: - Không có gì, năm xưa lịch lãm lấy được một viên linh đan, không rõ là gì, cảm thấy cũng được, liền cho tiền bối sử dụng.

Cũng không phải hắn không tin được Đoàn Hồng Trần, chỉ là Bất Lão Thụ quá kinh thế hãi ục, có thể không tiết lộ thì đừng làm, hắn tin với trạng thái của Đoàn Hồng Trần khi đó, khẳng định không thể phát hiện mình cho hắn dùng vật gì.

- Tiểu tử hồ đồ mà! Đoàn Hồng Trần đột nhiên vung tay hung hăng đánh Dương Khai.

Dương Khai không dám tránh, kết quả bị vỗ một cái, đau đến nhe răng trợn mắt, tràn đầy vô tội nói: - Tiền bối làm gì đánh ta!

Nếu không phải trước mặt là Hồng Trần Đại Đế, nếu không phải hắn mặc kệ sống chết kéo Ô Quảng cùng chết, Dương Khai đã sớm chống đỡ. Nhưng vô duyên vô cớ bị đánh một cái, trong lòng Dương Khai cũng ủy khuất không thôi.

Vì cứu Đoàn Hồng Trần, hắn hái cả lá cây Bất Lão Thụ, nên biết không có bao nhiêu lá cây, hắn còn không biết mình hái lá Bất Lão Thụ thì có thể bị tổn thương gì không.

Nếu Bất Lão Thụ vì chuyện này mà bị thương, Dương Khai thật không biết khóc thế nào.

- Ta... ta...

Đoàn Hồng Trần vô cùng đau đớn, bàn tay giơ lên muốn đánh xuống, nhưng cuối cùng lại tự đánh lên người mình, thở dài nặng nề.

Dương Khai kinh ngạc, nhìn một hồi, trong lòng toát ra cảm giác xấu, thử dò hỏi: - Tiền bối, chỗ này của ngài... không phải xảy ra chuyện chứ?
Vừa nói, hắn chỉ vào đầu mình.

- Ngươi muốn nói lão phu bị tâm thần thì cứ nói thẳng, lão phu cũng không đánh ngươi! Đoàn Hồng Trần hừ lạnh.

Dương Khai thầm nghĩ không biết là ai vừa mở mắt liền đánh ta một cái, nhưng chỉ nghĩ mà thôi, không dám nói ra.

- Ngươi không nên cứu ta, ngươi làm sai rồi! Đoàn Hồng Trần thở dài nặng nề, tràn đầy ảo não.

Dương Khai trầm giọng nói: - Tiền bối ngài nói vậy ta không thích nghe, tiền bối có thể vì thiên hạ thương sinh vì thiên hạ không để ý bản thân, vãn bối cứu ngài thì có là gì?

Đoàn Hồng Trần tức quá, đang muốn nói, đột nhiên sắc mặt đau đớn, sau đó vặn vẹo dữ tợn.

Dương Khai cả kinh, hô lên: - Tiền bối ngài sao vậy?

Đoàn Hồng Trần không trả lời, nhưng cả người run rẩy, trán toát mồ hôi lạnh, qua hồi lâu mới bình thường trở lại.

Dương Khai âm thầm thả ra thần niệm tra xét, phát hiện hắn không có vấn đề, liền cảm thấy kỳ quái không thôi, không hiểu Hồng Trần Đại Đế sao vậy chứ.

- Ha ha ha ha! Đột nhiên, Đoàn Hồng Trần cất tiếng cười to, trong tiếng cười toát ra đắc ý hoàn toàn khác trước, ánh mắt hắn sáng lên nhìn Dương Khai, khen ngợi: - Được lắm được lắm, tiểu bối làm được lắm, bổn tọa phải cám ơn ngươi, suýt chút bổn tọa thật phải tan thành mây khói, quả nhiên là trời không tuyệt ta!

Vừa nghe vậy, Dương Khai nhảy dựng, lập tức kéo ra khoảng cách với Đoàn Hồng Trần, nhìn kỹ Đoàn Hồng Trần mấy lần, trong lòng toát ra ý tưởng làm hắn kinh sợ, nghiến răng quát: - Ô Quảng!

- Ồ? Đoàn Hồng Trần híp mắt cười nhìn Dương Khai, khóe miệng nhếch lên cười lạnh, nhàn nhạt nói: - Chỉ bằng một câu nói của bổn tọa, liền nhìn ra được thân phận của bổn tọa? Ánh mắt của tiểu bối ngươi không kém.

- Thật sự là ngươi? Dương Khai liền ướt mồ hôi lạnh, không thể tưởng tượng trừng mắt, run giọng nói: - Ngươi đoạt xá Đoàn tiền bối?

- Còn chưa phải!

Ô Quảng lắc đầu.

- Vậy chuyện này là sao? Dương Khai hung tợn hỏi, hắn dám khẳng định, hiện tại đang nói chuyện với mình là Phệ Thiên Đại Đế, nhưng Phệ Thiên Đại Đế sử dụng thân thể Đoàn Hồng Trần, vậy không phải đoạt xá thì là gì? Làm Dương Khai không thể tưởng tượng, là hắn đoạt xá thành công.

Hắn làm sao đoạt xá thành công được, tốt xấu gì Đoàn Hồng Trần cũng là Đại Đế, hơn nữa thực lực không kém, theo lý thì Ô Quảng không thể nào đoạt xá được.

Ô Quảng còn chưa đáp, sắc mặt lại vặn vẹo dữ tợn, thân thể run rẩy dữ dội, qua hồi lâu mới ổn định lại.

Ánh mắt hung dữ dọa người biến mất, thay vào đó là một mảnh bình yên.

Trong đầu Dương Khai hỗn loạn, nhưng vẫn thử hỏi: - Đoàn tiền bối?

Đoàn Hồng Trần thở hổn hển, gật đầu nói: - Là ta!

- Đây... đây là chuyện gì? Dương Khai há to miệng, mờ mịt hỏi.

Đoàn Hồng Trần thở dài, nói: - Lão già kia chui ra khỏi thức hải của ngươi, liền nhập vào thân thể lão phu muốn đoạt xá, lão phu làm sao cho hắn toại nguyện, tự nhiên không tránh khỏi chiến đấu, chỉ là hai ta đều kiệt sức, vết thương chồng chất, không ai làm gì được nhau. Nếu cứ tiếp tục, lão phu có thể liều chết cùng hắn, hao hết sức mà chết, nhưng mà...

- Nhưng mà sao?

Đoàn Hồng Trần trừng hắn, nói: - Nhưng tiểu tử ngươi cho lão phu dùng cái gì không biết, làm cho hai người ta lại thu được lực lượng, không chỉ vậy, tên khốn Ô Quảng còn thi triển bí thuật, cùng tồn tại với thần hồn lão phu, cưỡng chế chiếm giữ nữa thân thể.

- Vậy... vậy... Dương Khai lau mồ hôi lạnh, nuốt nước miếng: - Vậy cũng được?

Chương 2506: Tử Nhạc Hoang Mạc

Đoàn Hồng Trần hừ một tiếng nói: - Ngươi cho rằng danh hào Phệ Thiên Đại Đế chỉ là hư danh thôi sao? Bỏ lỡ cơ hội lần này, e là sau này sẽ không có cơ hội giết hắn nữa.

Dứt lời, lão lại cười ha hả nói: - Thiên hạ này không ai có thể giết chết bổn tọa cả!

Hai câu, hai loại ngữ khí, cứ như thể Đoàn Hồng Trần bị tâm thần phân liệt vậy.

Dương Khai hừ một tiếng nói:

- Ngậm miệng ngươi lại!

Đoàn Hồng Trần quay đầu, lạnh lùng nhìn Dương Khai, âm trầm nói - Tiểu tử, ngươi có giỏi lặp lại lần nữa coi, ngươi có tin...

Dương Khai phất tay cắt ngang lời lão, nói: - Được rồi, ngươi cũng đừng mạnh miệng làm gì, bổn thiếu vừa mới tấn cấp Đế Tôn đã có thể khiến cho ngươi chịu nhiều đau khổ, đợi một ngày nào đó bổn thiếu trở thành Đại Đế, thì chỉ cần một ngụm nước miếng cũng đủ diệt ngươi, mau để cho Đoàn tiền bối ra nói chuyện.

- Ngươi...

Ô Quảng mới hộc ra được một chữ, dường như lại bị Đoàn Hồng Trần tiếp quản thân thể, bất đắc dĩ nói: - Tiểu tử, ngươi cũng thấy đấy, trong thân thể lão phu hiện tại chẳng những có thần hồn của ta, mà còn có thần hồn lão thất phu Ô Quảng kia, khiến lão phu muốn tự bạo cũng không có biện pháp, đuổi hắn cũng không đi, từ nay về sau sẽ trở thành người không ra người quỷ không ra quỷ, sống còn có ý nghĩa gì nữa chứ

Dương Khai nghe vậy toát mồ hôi lạnh, vội vàng an ủi: - Tiền bối sao tâm ý lại nguội lạnh như vậy, chuyện gì cũng có hai mặt lợi hại của nó, một khi trời cao đã an bài như vậy, chắc chắn là có đạo lý trong đó.

- Đạo lý gì, nói ra lão phu nghe thử, nếu thật có đạo lý, lão phu sẽ không trách ngươi cứu ta một mạng.

Dương Khai nhức đầu, hắn nào biết đã cứu người còn phải chịu trận chứ, hơn nữa hắn cũng chỉ là đang an ủi Đoàn Hồng Trần mà thôi, nào có thể nói ra cái đạo lý gì chứ. Nhưng hắn chỉ hơi trầm tư một chút liền nói: - Đoàn tiền bối, người ngẫm lại xem, hiện tại thần hồn Ô Quảng đang ở trong thân thể người, tuy rằng khiến người có nhiều bất tiện, nhưng mặt khác, sau này người có thể tùy thời tùy chỗ giám thị hắn, có người giám thị rồi, Ô Quảng sẽ không thể tạo nên sóng gió gì nữa, sau này cũng không có khả năng tạo thành nguy hại đối với Tinh Giới.

Đoàn Hồng Trần nghe vậy, lập tức ánh mắt sáng ngời, mỉm cười gật gật đầu nói: - Không sai, đúng là như vậy.

Dương Khai cười nói: - Hai vị tiền bối, nếu sau này muốn chung sống trong cùng một thân thể, vậy thì cần phải dĩ hòa vi quý, tới tới tới, mọi người bắt tay một cái, sau này làm hảo bằng hữu!

Đoàn Hồng Trần hừ một tiếng nói: - Bằng hữu thì miễn, nếu lão phu có cơ hội sẽ tự bạo, Ô Quảng, ngươi cẩn thận đó, ngàn vạn lần đừng buông lỏng cảnh giác.

Dương Khai nghe vậy toát mồ hôi lạnh, cũng không biết Ô Quảng ẩn thân trong cơ thể Đoàn Hồng Trần đang nghĩ gì.

Thật vất vả mới đoạt xá được nửa người, giúp cho thần hồn của mình còn sống sót, lại phải thời thời khắc khắc đề phòng chủ nhân thân thể này tự bạo, ngẫm lại cũng đủ mệt.

- Được rồi, nếu chuyện ở đây đã xong, vậy chúng ta trở về Toái Tinh Hải thôi. Dương Khai đứng dậy nói.

Đoàn Hồng Trần lắc lắc đầu, nói:

- E là không trở về Toái Tinh Hải được.

- Làm sao vậy? Dương Khai kinh nghi nhìn lão.

Đoàn Hồng Trần nói: - Nơi Ô Quảng ẩn thân lúc trước, chính là cửa ngõ của Toái Tinh Hải, ta cùng với hắn chiến đấu một trận, đã hủy diệt nơi đó, Toái Tinh Hải vào lúc đó cũng đồng thời vỡ nát.

Dương Khai nghe vậy cả kinh, khẽ kêu lên: - Toái Tinh Hải vỡ nát? Vậy người ở bên trong thì sao?

Tuy nói Lưu Viêm, Trương Nhược Tích cùng Mạc Tiểu Thất đều đã được hắn thu vào Tiểu Huyền Giới, nhưng Hoa Thanh Ti vẫn còn ở Toái Tinh Hải a, còn có đám người Hạ Sanh, Mộ Dung Hiểu Hiểu và Tiêu Bạch Y, rồi mấy ngàn đệ tử tinh anh của bốn vực Tinh Giới. Nếu những người này đều bởi vì Toái Tinh Hải vỡ nát mà chết hết, vậy thì chắc chắn Tinh Giới sẽ bị tổn thương nguyên khí nặng nề, trong vòng trăm năm đừng nghĩ đến chuyện khôi phục.

Đoàn Hồng Trần nói: - Việc này không cần lo lắng, khi Toái Tinh Hải vỡ nát, bọn họ cũng đã bị bài xích ra ngoài, cho nên sẽ không nguy hiểm gì đến tính mạng.

Dương Khai khẽ thở phào một hơi: - Vậy thì tốt.

- Tuy nhiên từ nay về sau sẽ không còn Toái Tinh Hải nữa, võ giả trong thiên hạ sẽ lại thiếu đi một nơi lịch lãm a. Đoàn Hồng Trần có chút tiếc rẻ nói. Tuy nói Toái Tinh Hải chứa chấp Ô Quảng, một nhân vật vô cùng nguy hiểm, không ai biết lúc nào hắn sẽ thoát ra gây hại cho Tinh Giới, nhưng không thể phủ nhận, Toái Tinh Hải còn tồn tại là còn tạo ra cho Tinh Giới không ít Đế Tôn Cảnh.
Chỉ cần nhìn một lần Toái Tinh Hải mở ra này liền có thể biết được, một số võ giả tư chất không tầm thường, nội tình đủ đã tấn cấp lên Đế Tôn Cảnh, còn một số võ giả mặc dù không tấn cấp ở Toái Tinh Hải, nhưng chờ khi về tới tông môn, từng người bế quan một trận cũng chưa chắc sẽ không có cơ hội.

Có thể tưởng tượng, tương lai trong vòng mười năm, 50 năm, 100 trăm năm, nhất định Đế Tôn Cảnh sẽ như nấm sau mưa, không ngừng xuất hiện.

Trên thực tế, mỗi một lần Toái Tinh Hải mở ra, trăm năm sau đều sẽ xuất hiện tình huống như vậy, không ngừng có Đế Tôn Cảnh mới đản sinh ra.

- Đây là chuyện không thể tránh được. Dương Khai mỉm cười: - Mọi việc có được tất có mất, có thể giải quyết được tai họa ngầm Ô Quảng này, cho dù Toái Tinh Hải vỡ nát cũng đáng giá.

Đoàn Hồng Trần nhìn hắn nói: - Ngươi nói không sai.

Nói rồi, lão từ từ đứng dậy, nói: - Được rồi, chúng ta hãy rời khỏi nơi này trước, để lão phu tìm xem, đường hành lang hư không nơi này ở đâu, trước tiên phải tìm được điểm yếu không gian đã...

Bỗng nhiên lão ngừng lại, ngạc nhiên nhìn Dương Khai, chỉ thấy toàn thân Dương Khai đang biến hoá kỳ lạ, toát ra dao động lực lượng vặn vẹo, rồi hắn vung mạnh tay ra phía trước một cái, một khe nứt bỗng nhiên xuất hiện.

- Ngươi tinh thông lực lượng không gian? Đoàn Hồng Trần há to miệng, hai mắt trợn trừng, nội tâm kinh hãi tột đỉnh. Biểu hiện lúc trước của Dương Khai đã đủ dọa người rồi, tuyệt không nghĩ tới, hắn lại còn tinh thông loại thần thông bàng môn là lực lượng không gian. Nếu không tinh thông lực lượng không gian, sao có thể thuận tay mở ra đường hành lang hư không chứ? Cho dù là lão, hiện tại muốn rời khỏi nơi này, trước tiên cũng phải tìm được một điểm yếu không gian, rồi dùng lực mạnh mẽ xé mở mới có cơ hội đào thoát, hơn nữa khi đánh ra còn phải thận trọng, tránh cho đường hành lang hư không sụp đổ, bằng không sẽ bị vây ở bên trong khe hở không gian.

Dương Khai toét miệng cười, nói: - Chút tài mọn, đem ra trước mặt tiền bối thật xấu hổ.

Khóe miệng Đoàn Hồng Trần hơi co quắp lại, nói: - Không không, ngươi ở trong lớp trẻ bây giờ, thật là hiếm có a.

Dứt lời, lão chợt giận dữ nói: - Đoàn Hồng Trần, nếu không có ngươi cản trở, bổn tọa đã đoạt xá được người này, thân thể tốt đẹp như vậy, sau này e là bổn tọa cũng... không tìm được nữa.

Dương Khai mặt đen lại, mặc dù biết người nói chuyện là Ô Quảng, nhưng hắn vẫn có chút không quen cái kiểu một người trở mặt còn nhanh hơn lật trang giấy như vậy, hắn đưa tay ra hiệu nói: - Đoàn tiền bối, mời đi trước.

Đoàn Hồng Trần hơi gật gật đầu, thản nhiên đi vào khe nứt kia, rất nhanh đã không thấy bóng dáng. Đợi lão tiến vào, Dương Khai mới không nhanh không chậm đi theo.

Bước ra khỏi cái khe, một cảnh tượng mịt mù chợt đập vào mặt.

Phóng mắt nhìn xung quanh, nơi này tựa như là một mảnh hoang mạc vậy, mặt đất mênh mông cát vàng, nhìn không thấy điểm cuối, cuồng phong cuốn theo cát bay mù mịt, trong vòng mười trượng gần như không thể thấy thứ gì.

Đoàn Hồng Trần đi trước Dương Khai một bước cũng đang quay đầu quan sát xung quanh. Dương Khai đứng ở bên cạnh, đưa tay lên trán quan sát, lên tiếng: - Đoàn tiền bối, đây là nơi nào?
Hắn có thể khẳng định, nơi này chính là Tinh Giới, nói cách khác, sau khi đi ra khỏi đường hành lang hư không, hắn đã về tới Tinh Giới.

Chỉ có điều nơi này cũng không phải là điểm xuất phát từ Bắc Vực để hắn đi vào Toái Tinh Hải, bởi vì khí hậu Bắc Vực băng giá, tuyệt đối không thể có cảnh tượng như thế.

Đoàn Hồng Trần trầm ngâm một lúc, nói: - Nơi này lý hẳn là Đông Vực Tử Nhạc Hoang Mạc.

- Đông Vực? Dương Khai nghe vậy hai mắt sáng ngời.

Lúc trước hắn còn tính toán, chờ đến khi chuyện ở Toái Tinh Hải xong xuôi, sẽ đi Đông Vực một chuyến, điều tra tung tích Tiểu Tiểu, dù sao hắn cũng đã dò được một chút tin tức về Tiểu Tiểu từ trong miệng Doãn Nhạc Sinh.

Chỉ có điều đường xá Đông Vực xa xôi, dọc đường nguy nan tầng tầng lớp lớp, vốn hắn muốn đi tìm một vài thành lớn trì hoặc là đại tông môn, mượn trận pháp gian không của họ để nhảy vực, nhưng không ngờ trời đất xui khiến lại đi thẳng tới Đông Vực.

Đây thật là niềm vui ngoài ý muốn.

- Ngươi có chuyện ở Đông Vực sao? Đoàn Hồng Trần nhìn mặt đoán lòng, tò mò nhìn Dương Khai hỏi.

Dương Khai mỉm cười, nói: - Có chút việc riêng.

Đoàn Hồng Trần không tiếp tục truy hỏi, gật gật đầu nói: - Nếu như vậy, lão phu và ngươi tách ra ở đây rồi, sau này đi lại Tinh Giới, nhớ phải đường đường chính chính, không thẹn với lương tâm!

Dương Khai nghiêm nghị nói: - Tiền bối răn dạy, vãn bối khắc cốt ghi tâm.

Nói rồi, hắn liền hỏi: - Tiền bối không trở về Thanh Dương Thần Điện một chuyến sao?

Đoàn Hồng Trần lắc lắc đầu, nói: - Hiện tại trạng thái lão phu không thích hợp đi tới nơi đông người, sau này nếu ngươi gặp được Ôn Tử Sam cũng không cần nói với hắn chuyện của lão phu, tránh cho hắn lo lắng.

Dương Khai nói: - Vãn bối nhớ kỹ.

Đoàn Hồng Trần gật gật đầu, thân hình lắc lư một cái, rất nhanh đã biến mất trong trong bầu trời đầy cát vàng.

Dương Khai nhìn theo hướng lão rời đi, khẽ thở dài.

Rõ ràng Đoàn Hồng Trần rất không yên lòng về thần hồn Ô Quảng trong cơ thể mình, cho nên mới phải vội vàng tách hắn ra như thế, lại cũng không dám đi nơi đông người, không biết sau này sẽ tính sao. Hiện tại lão cùng với Ô Quảng dùng chung một thân thể, nhất định là có nhiều phiền toái, tuy nhiên cũng may là hiện tại ngay cả tự bạo lão cũng không có cách nào, nếu sau này có cơ hội, Dương Khai có thể nghĩ biện pháp khu trừ thần hồn Ô Quảng ra ngoài.

Tuy nhiên điều này tất nhiên cần phải có thực có lực cực mạnh mới có thể làm được.

Một lát sau, Dương Khai cũng lấy ra mộc thuyền của mình, nhanh như tia chớp rời đi.

Nửa ngày sau, Dương Khai rời khỏi khu vực bão cát, ánh sáng xanh chợt ập vào tầm mắt.

Khi bay tới gần, Dương Khai mới biết nơi này thì ra là một ốc đảo rất nhỏ.

Trong hoang mạc, ốc đảo là nơi vô cùng thưa thớt, một nơi nhỏ bé như vậy, thường thường có thể mang đến sinh cơ cùng hy vọng cho người lạc đường trong hoang mạc. Ốc đảo có một ít dấu vết con người hoạt động lưu lại, chỉ có điều lúc này lại không có một bóng người, xem ra đã rất lâu rồi chưa có người qua đây.

Dương Khai hạ xuống, tìm một nơi khá sạch sẽ ngồi xuống, lúc này thân hình liền thoắt một cái, tiến vào trong Tiểu Huyền Giới.

Lúc trước khi hắn đang tấn cấp Đế Tôn Cảnh, vì phải đối kháng sức mạnh thiên địa to lớn từ trên trời giáng xuống, không thể không hút ra một tia sức mạnh thiên địa to lớn từ trong Huyền Giới Châu, cũng không biết làm như vậy đối với Tiểu Huyền Giới có tổn thương gì hay không.

Sau khi tấn cấp, hắn căn bản không có thời gian đi tìm hiểu, cho tới bây giờ mới rút tranh thủ tìm hiểu được.

Chương 2507: Tiểu huyền giới tổn hại

Vừa tiến vào Tiểu Huyền Giới, sắc mặt Dương Khai liền đại biến, hoảng sợ nhìn bốn phía, cả kinh kêu lên: - Đây...đây...đây... làm sao lại biến thành như vậy.

Mặc dù đã sớm chuẩn bị tinh thần, khi hắn hút ra một tia sức mạnh thiên địa to lớn sẽ tạo thành ảnh hưởng nhất định đối với Tiểu Huyền Giới, nhưng Dương Khai không ngờ, ảnh hưởng này lại to lớn như vậy.

Giờ này Tiểu Huyền Giới tràn đầy vết thương, hỗn độn không chịu nổi, trên mặt đất chằng chịt khe rãnh, tựa như khu vực Đoàn Hồng Trần cùng Ô Quảng đại chiến xong vậy.

Ngày xưa tùy ý cũng có thể thấy được hoa cỏ khắp nơi, hiện tại cây cối xanh biếc đều biến mất từng mảng lớn, ngay cả linh khí thiên địa nồng đậm cũng loãng đi mấy phần.

Cả Tiểu Huyền Giới, có vẻ tử khí âm trầm, tựa như cảnh tượng tận thế vậy.

Dương Khai nhìn thấy mà tim rỉ máu, từ khi chiếm được Huyền Giới Châu tại U Ám Tinh đến giờ, không gian dị bảo này đã cung cấp cho hắn nhiều lợi ích, rất nhiều lần đã cứu hắn khỏi nguy nan, nhưng không ngờ thời khắc này lại biến thành bộ dáng như vậy.

Pháp thân đứng bên cạnh Dương Khai cũng tỏ vẻ đau lòng, thổn thức nói: - Ô Quảng nói, sức mạnh thiên địa to lớn là lực lượng căn nguyên thiên địa, ngươi hút ra một tia căn nguyên của mảnh thế giới này, dĩ nhiên sẽ không có kết quả gì tốt.

- Lưu Viêm các nàng đâu? Có sao không? Dương Khai gấp gáp hỏi, đồng thời phóng thần niệm ra dò xét tình huống đám người Lưu Viêm.

Pháp thân nói: - Các nàng thì không sao, Nhược Tích và Tiểu Thất đang ngủ say, cũng không biết khi nào tỉnh lại.

Dương Khai gật gật đầu, lắc mình một cái đi đến nơi đám người Lưu Viêm đang ở, phát hiện quả nhiên đúng như pháp thân nói, Trương Nhược Tích và Mạc Tiểu Thất còn đang ngủ say.

Lúc trước tâm tình Mạc Tiểu Thất bạo động, dẫn tới thánh hồn phong ấn, sau đó lại bị Đoàn Hồng Trần lấy một giọt tinh huyết phong ấn Trương Nhược Tích, khiến nàng trực tiếp hôn mê. Hai nha đầu đại khái đều bị tiêu hao quá độ mới như vậy, lúc này hô hấp bình thường, mặc dù đang ngủ say nhưng cũng không có gì đáng ngại.

Xem xét một hồi, Dương Khai mới yên lòng. Tiếp đó hắn lại chuyển thần niệm dời đến khu vực vườn thuốc, phát hiện Bất Lão Thụ, Thương Thụ cùng với những kỳ hoa dị thảo hắn trồng trong vườn cũng không bị ảnh hưởng gì, lúc này mới chính thức thở phào nhẹ nhõm.

Nếu Bất Lão Thụ cùng Thương Thụ đều bị ảnh hưởng thì Dương Khai đúng là khóc hết nước mắt.

Cũng may tuy rằng Tiểu Huyền Giới hư hại nghiêm trọng, nhưng thứ trọng yếu nhất không bị ảnh hưởng, coi như là vạn hạnh trong bất hạnh.

Chỉ là... Tiểu Huyền Giới hư hại tới mức này, nên chữa trị như thế nào a? Dương Khai suy nghĩ đến đầu to ra, tuy hắn tinh thông lực lượng không gian, nhưng dù sao Tiểu Huyền Giới không phải là thứ hắn có thể tế luyện lại được, cho dù là chữa trị cũng bó tay.

Trong biển căn nguyên, Huyền Giới Châu hấp thu được một lượng lớn lượng lực lượng căn nguyên, lúc này đều đang tràn ngập trong thiên địa, nhưng bởi vì mảnh thiên địa này bị hao tổn, nên linh khí thiên địa cùng lực lượng căn nguyên trong Tiểu Huyền Giới đều đang không ngừng trôi ra bên ngoài.

Có thể tưởng tượng, nếu không có biện pháp, sớm muộn gì những linh khí thiên địa cùng lực lượng căn nguyên này đều sẽ trôi đi sạch sẽ, đến lúc đó, Tiểu Huyền Giới không còn có thể cung cấp cho đám người Lưu Viêm một nơi tu luyện tốt đẹp nữa.

Suy nghĩ một chút, bỗng nhiên Dương Khai hai mắt sáng ngời.

Sở dĩ Tiểu Huyền Giới biến thành như vậy, là bởi vì mình hút ra sức mạnh thiên địa to lớn trong mảnh thế giới này, xét đến cùng là bởi vì bị mất đi một tia căn nguyên thiên địa.

Nếu có thể bù lại một tia căn nguyên thiên địa bị mất này, thì Tiểu Huyền Giới nhất định có thể khôi phục như lúc ban đầu a!

Lực lượng căn nguyên thiên địa tràn đầy khắp trời đất, nhưng thực lực không đến cấp Đại Đế căn bản không thể cảm ngộ được, Dương Khai cũng không thể, nhưng hắn lại có sẵn sức mạnh thiên địa to lớn, đang bị trấn áp trong Sơn Hà Chung.

Nếu đưa sức mạnh thiên địa to lớn trong Sơn Hà Chung vào Tiểu Huyền Giới, có thể có kỳ hiệu gì hay không?

Phần sức mạnh thiên địa to bị trấn áp kia, so với hắn hút ra ngoài còn lớn hơn nhiều, nếu tận dụng tốt chẳng những có thể chữa trị Tiểu Huyền Giới, mà có lẽ còn có thể khiến cho Tiểu Huyền Giới càng thêm tốt đẹp, pháp tắc thiên địa nơi này sẽ càng thêm hoàn thiện.

Nghĩ đến đây, Dương Khai không khỏi kích động, không kịp chờ đợi liền bắt tay vào tiến hành.

Dù sao nếu như hắn không nỗ lực, Tiểu Huyền Giới này sớm muộn gì cũng sẽ biến thành một thế giới vỡ nát, nhưng nếu thành công, chỗ tốt không cần nói cũng biết.

Sau khi hạ quyết tâm, thân hình Dương Khai thoắt một cái, lần nữa xuất hiện ở trong ốc đảo, ngay sau đó, hắn phất tay đưa pháp thân cùng Lưu Viêm, Trương Nhược Tích, Mạc Tiểu Thất đang hôn mê, tất cả đều phóng ra ngoài.

- Chủ nhân có gì phân phó không? Lưu Viêm tò mò nhìn Dương Khai hỏi.

Tình hình chung, Dương Khai sẽ không đưa tất cả bọn họ ra khỏi Tiểu Huyền Giới, một khi làm như vậy, nhất định là có chuyện gì đó trọng yếu.

Dương Khai nghiêm nghị nói: - Ta muốn chữa trị Tiểu Huyền Giới, các ngươi ở bên trong không nhất định an toàn.

- Chữa trị Tiểu Huyền Giới? Trong mắt pháp thân lóe lên một tia nghi ngờ, tuy nhiên rất nhanh hắn đã kịp phản ứng, khẽ kêu lên: - Chẳng lẽ ngươi muốn dùng sức mạnh thiên địa to lớn bị trấn áp kia?

Dương Khai gật gật đầu, trầm giọng nói: - Đây là khả năng duy nhất, ta không thể không thử một lần.

Pháp thân trầm ngâm một hồi, nói: - Ngược lại cũng là một cơ hội.

- Tuy nhiên trước đó, ta muốn cho Lưu Viêm ngươi một thứ tương tự! Ánh mắt Dương Khai sáng quắc nhìn Lưu Viêm.

- Phượng Hoàng Chân Hỏa? Lưu Viêm hít thở hơi chậm lại.

- Thì ra ngươi đã cảm thấy. Dương Khai toét miệng cười.

Trước đó, sau khi thu được Phượng Hoàng Chân Hỏa tại Toái Tinh Hải, Dương Khai đã ném nó vào Tiểu Huyền Giới, khi Lưu Viêm vào Tiểu Huyền Giới tự nhiên có thể cảm giác được.

Phượng Hoàng Chân Hỏa là vật Viêm Võ Đại Đế để lại, chính là lực lượng căn nguyên Hỏa Phượng, mà bản thể Lưu Viêm lại là khí linh hỏa hệ, giữa chúng tự nhiên có chút liên lạc, huống chi, Lưu Viêm còn luyện hóa qua một cọng lông Loan Phượng.

Bất kể là Hỏa Phượng hay Loan Phượng, đều là chi nhánh Phượng tộc, có cùng nguồn gốc.

Lưu Viêm có thể luyện hóa lông Loan Phượng, đã có được một tia thần thông Loan Phượng, không có lý nào lại không luyện hóa được Phượng Hoàng Chân Hỏa.

Chỉ là, trong đó nhất định kèm theo hung hiểm cực lớn, tùy thời cũng có thể hồn phi phách tán.

Dương Khai nghiêm nghị nói: - Lưu Viêm, Phượng Hoàng Chân Hỏa là lực lượng căn nguyên Hỏa Phượng, nếu ngươi luyện hóa thành công, có thể thừa kế được ký ức nhất mạch truyền thừa Hỏa Phượng, chân chính thoát thai hoán cốt, theo thời gian, trở thành Hỏa Phượng chân chính cũng không phải không có khả năng. Nhưng hung hiểm trong đó nhất định ngươi cũng biết, hơi có sai lầm, nhất định sẽ bị đốt cháy mà chết, ngươi...

Không đợi Dương Khai nói hết lời, Lưu Viêm liền nói:

- Chủ nhân, ta đã chuẩn bị sẵn sàng.

Dương Khai hơi ngạc nhiên, nghiêm túc nhìn nàng một hồi, lúc này mới gật gật đầu nói: - Con đường của mình, tự mình chọn, nếu ngươi đã chuẩn bị tâm lý, ta cũng không nói nhiều nữa. Hết thảy... Cẩn thận!

Lưu Viêm mím đôi môi đỏ mọng, nhẹ giọng nói: - Nếu Lưu Viêm luyện hóa thất bại, xin chủ nhân không cần thương tâm cho ta, Lưu Viêm chỉ là khí linh hóa thân, cơ duyên xảo hợp sinh ra linh trí, có thể đi theo chủ nhân nhiều năm, được quan tâm mọi mặt, nghiêm túc đối đãi như vậy, sớm đã đủ hài lòng rồi, đời này của nô tỳ, sống giống người đã đủ mãn nguyện rồi.

Động chạm đến chân tình, con mắt của nàng cũng đã hơi đỏ lên, chỉ có điều bởi vì thân thể là Linh Khôi, nên nước mắt không thể chảy ra ngoài được. Dương Khai dịu dàng nói: - Có thể quen biết với ngươi, cùng giúp đỡ lẫn nhau, cũng là vinh hạnh của ta. Chớ suy nghĩ quá nhiều, ngươi sẽ thành công.

Lưu Viêm kiên định gật gật đầu nói: - Nhất định sẽ không khiến chủ nhân thất vọng!

Dương Khai tỏ ra hơi nghiêm túc, mạnh mẽ thúc giục lực lượng căn nguyên Kim Thánh Long trong cơ thể, phía sau bỗng nhiên hiện ra một cái đầu rồng to lớn sáng vàng rực rỡ, giương nanh múa vuốt.

Hắn đưa tay mò mẫm bên trong vào Huyền Giới Châu một lúc, rồi trảo mạnh một cái, trực tiếp bắt Phượng Hoàng Chân Hỏa đi ra.

Trên Long trảo, Phượng Hoàng Chân Hỏa giống như một con Tiểu phượng hoàng còn sống vậy, vỗ cánh muốn bay, lại bị căn nguyên Kim Thánh Long gắt gao trói buộc lại.

- Nhận lấy!

Dương Khai chợt quát một tiếng, từ từ ấn Phượng Hoàng Chân Hỏa về hướng Lưu Viêm.

Lưu Viêm hít sâu một hơi, trong nháy mắt sắc mặt trở nên trầm tĩnh như giếng cổ, đem Phượng Hoàng Chân Hỏa nuốt vào bụng.

Ngay sau đó, nàng lắc mình một cái, nhanh như tia chớp bay về chỗ sâu trong hoang mạc, nháy mắt đã không thấy bóng dáng.

Rất nhanh, bên kia liền truyền đến dao động lực lượng vô cùng nóng bỏng, một quầng lửa bốc cháy lên hừng hực, trong trời cát truyền đến tiếng phượng hót cao vút, truyền thẳng cửu tiêu.

Dương Khai tỏ ra hết sức ngưng trọng, thần niệm thả ra, cẩn thận xem xét tình huống bên kia.

Nếu không phải bất đắc dĩ, hắn cũng sẽ không để Lưu Viêm luyện hóa Phượng Hoàng Chân Hỏa đúng lúc này.

Vốn hắn định chờ đến khi thực lực Lưu Viêm mạnh hơn chút nữa, mới đưa Phượng Hoàng Chân Hỏa cho nàng, chỉ có điều hiện tại Tiểu Huyền Giới đang bị hao tổn nghiêm trọng, sớm hay muộn cũng có ngày sụp đổ, Phượng Hoàng Chân Hỏa ở trong đó đã không thích hợp nữa.

Mà Phượng Hoàng Chân Hỏa, ngoại trừ để trong Tiểu Huyền Giới ra, nhẫn không gian căn bản không thể chứa.

Một khi Tiểu Huyền Giới sụp đổ, Phượng Hoàng Chân Hỏa trân quý này vô cùng có khả năng sẽ bị nuốt vào khe nứt không gian, không thể... tìm lại được.

Bất đắc dĩ, Dương Khai chỉ có thể lựa chọn để Lưu Viêm luyện hóa lúc này.

Tuy nhiên Dương Khai cũng đã chuẩn bị vẹn toàn, nếu Lưu Viêm có thể luyện hóa thành công dĩ nhiên là tốt nhất, còn nếu quá trình luyện hóa không được như ý, hắn sẽ trực tiếp xuất thủ can thiệp, lợi dụng lực lượng căn nguyên Kim Thánh Long cùng Sơn Hà Chung của mình trấn áp lại.

Như vậy Lưu Viêm cũng sẽ không lo nguy hiểm gì đến tính mạng.

Những tính toán này hắn không nói cho Lưu Viêm, bởi vì hắn không muốn để cho Lưu Viêm có tâm lý may mắn, cảm thấy cho dù luyện hóa thất bại cũng không sao.

Dồn vào tử địa rồi sau đó hồi sinh, chỉ có như vậy mới có thể bức bách ra tiềm lực Lưu Viêm.

Phóng thần niệm dò xét, Dương Khai liền tỏ ra ngưng trọng.

Bởi vì Lưu Viêm đang luyện hóa Phượng Hoàng Chân Hỏa bên kia, cả người đều bị thiêu đốt, hư ảnh Hỏa Phượng từ thân thể nho nhỏ phía sau nàng hiện lên, con mắt phượng uy nghiêm lạnh lùng nhìn nàng chằm chằm, hiển nhiên là không muốn bị luyện hóa mất như vậy.

Cũng may thân thể Lưu Viêm là Linh Khôi, bản thân lại là khí linh hỏa hệ, những năm qua ngay cả Thái Dương Chân Hỏa đều cắn nuốt qua, cho nên đối với lực lượng nóng rực này có tính thích ứng cùng sức đề kháng cực mạnh.

Nàng không ngừng thúc giục lực lượng bản thân, cùng đối kháng với uy lực kinh khủng của Phượng Hoàng Chân Hỏa. Nàng cũng không vội luyện hóa cắn nuốt, mà ngược lại không ngừng thả thần niệm ra trao đổi trấn an cùng Phượng Hoàng Chân Hỏa.

Dương Khai thấy vậy hai mắt sáng ngời, ý thức được dường như mình có chút lo lắng quá mức.

Lưu Viêm cũng không phải tiểu hài tử, có ý nghĩ cùng chủ ý của chính mình, nàng trao đổi cùng Phượng Hoàng Chân Hỏa như vậy, nếu làm tốt, vô cùng có khả năng Phượng Hoàng Chân Hỏa sẽ nhận nàng là chủ, tùy ý để nàng luyện hóa, sẽ không tồn tại nửa điểm nguy hiểm.

Hiện tại mấu chốt nhất chính là, làm thế nào để Phượng Hoàng Chân Hỏa công nhận nàng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau