VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2481 - Chương 2485

Chương 2483: Đế nữ tranh

Thú Vũ Đại Đế là một trong 10 đương kim đại Đế Tôn, nô dịch vạn thú, thực lực siêu phàm, bản lĩnh thông thiên. Chỉ có điều hắn làm người tương đối khiêm nhường, cho nên rất ít người biết về sự tích của hắn, không như Minh Nguyệt Đại Đế hay U Hồn Đại Đế sáng lập ra tông môn riêng, mà chỉ ẩn cư ở Linh Thú Đảo mà thôi.

Mạc Tiểu Thất là con gái của Thú Vũ Đại Đế, thân phận không tầm thường, ở đây ai dám ra tay với nàng chứ? Nếu để nàng xảy ra điều gì ngoài ý muốn, vậy sẽ dẫn tới hậu quả gì đây?

Ngay cả Phong Huyền còn có thể Hồn giáng lên người con trai mình, một khi Mạc Tiểu Thất xuất hiện nguy hiểm đến tính mạng, chọc Thú Vũ Đại Đế cũng Hồn giáng tới, thì ở đây ai có thể thừa nhận được lửa giận của hắn chứ?

Cho nên vừa thấy Mạc Tiểu Thất đang tranh đấu với người khác, Dương Khai liền tỏ ra khẩn trương, lo lắng nói:

- Sao các ngươi không tới hỗ trợ?

Lưu Viêm thản nhiên nói:

- Không xen tay vào được.

Dương Khai ngạc nhiên, lúc này mới nhìn rõ kẻ giao đấu với Mạc Tiểu Thất rốt cuộc là ai. Người giao đấu đến nước sôi lửa bỏng, bất phân thắng bại với Mạc Tiểu Thất, không ngờ cũng là một thiếu nữ, hơn nữa mặc trang phục rất nổi bật, vô cùng xinh đẹp.

Thiếu nữ này Dương Khai cũng biết. Con gái của Minh Nguyệt Đại Đế, Nam Vực Tinh Thần Cung... Lam Huân công chúa!

Dương Khai mặt đen lại. Thân phận hai thiếu nữ này đều vô cùng nhạy cảm, hơn nữa cũng đều là nhi nữ của Đại Đế, cũng chỉ có các nàng mới dám ra tay với nhau.

- Tại sao lại đánh nhau? Dương Khai vội vàng hỏi.

- Không biết, liếc nhau hằm hè không nói gì, rồi liền lao vào đánh nhau. Lưu Viêm đáp.

- Lại có chuyện như vậy sao! Dương Khai nghe mà toàn thân toát mồ hôi lạnh.

Tuy nhiên nhìn lại, hai nữ nhân này hẳn là biết nhau, cũng biết thân phận của đối phương, có lẽ là vì tuổi trẻ hiếu thắng, thân phận địa vị cũng không xê xích bao nhiêu nên các nàng nảy sinh ý niệm muốn phân cao thấp. Nhưng cho dù muốn đấu với nhau, cũng phải nhìn xem đang ở đâu, lúc nào chứ? Nơi này chính là Toái Tinh Hải a, không phải nơi giao đấu tranh đua mạnh yếu.

Mấy năm không gặp, bất kể là Mạc Tiểu Thất hay Lam Huân đều đã có tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh. Tư chất của hai vị nhi nữ Đại Đế này rõ ràng không tầm thường, cho nên mới có thể đạt được thành tựu to lớn trong thời gian ngắn như vậy.

Dương Khai biết Lam Huân thừa kế Minh Nguyệt Huyễn Thân của Minh Nguyệt Đại Đế, còn Mạc Tiểu Thất mặc dù không có thể chất đặc thù, nhưng trời sinh có thể điều khiển các loại yêu thú tác chiến, hơn nữa thân là nhi nữ của Thú Vũ Đại Đế, sở học của nàng từ nhỏ đã vô cùng cao thâm huyền diệu.

Giờ phút này hai nữ nhân đã đánh đến say xưa, so sánh với Lam Huân ưu nhã ung dung, Mạc Tiểu Thất thì lại có vẻ hoang dã, cũng không biết nàng thi triển ra bí thuật gì, toàn thân nhanh nhẹn như con báo, hơn nữa trên mặt còn nổi lên từng đường thú văn, trên người phát tán ra khí tức vô cùng cuồng dã.

Hai người cũng không muốn sử dụng bí bảo, chỉ dựa vào sở học của bản thân giao đấu. Dương Khai chỉ nhìn qua liền biết, hai người này không ai có thể làm gì được người kia, Minh Nguyệt Huyễn Thân của Lam Huân cũng rất thần diệu, thân hình của nàng biến ảo kỳ lạ, dù Mạc Tiểu Thất điên cuồng tấn công vẫn không thể đột phá được phòng ngự của nàng. Hễ Mạc Tiểu Thất kiệt sức là Lam Huân liền nhân cơ hội chuyển thủ sang công, cứ như thế vòng đi vòng lại.

Cách đó không xa còn có một nam nhân đang quan sát với vẻ mặt khẩn trương, thỉnh thoảng lại thét lên:

- Công chúa cẩn thận một chút, nhưng nhất thiết đừng tổn thương đến nàng ta.

Tiêu Thần! Thân là hộ hoa sứ giả của Lam Huân công chúa, nên hắn luôn kè kè bên cạnh Lam Huân. Lúc này hắn cũng tỏ ra rất lo lắng, toàn thân toát đầy mồ hôi lạnh, nếu là người khác dám ra tay với Lam Huân, chắc chắn hắn đã lên đi hung hăng dạy dỗ đối phương một trận, nhưng Mạc Tiểu Thất cũng không phải là người bình thường, cho nên mặc dù Tiêu Thần lúc khắc này đã tấn cấp lên Đế Tôn, những cũng chỉ có thể ở bên cạnh trơ mắt nhìn, hoàn toàn không thể xen tay vào được.

Đang lo lắng quan sát, Tiêu Thần cảm nhận được có người bay về phía hắn, liền quay đầu lại nhìn, lập tức thấy được Dương Khai đang đứng trước mặt mình tủm tỉm cười. Hắn quan sát Dương Khai từ trên xống dưới, rồi hừ lạnh nói:

- Là ngươi!

Hiển nhiên là hắn nhận ra Dương Khai, dù sao năm xưa khi ở trong Tứ Quý Chi Địa, Dương Khai luyện chế được Thái Diệu đan đã gây ra phong ba rất lớn. Một người như vậy, dĩ nhiên Tiêu Thần sẽ có ấn tượng rất sâu đậm.
Dương Khai cười ha ha nói: - Tiêu huynh, nhiều năm không gặp, chúc mừng huynh tấn cấp lên Đế Tôn.

Tiêu Thần ngạo nghễ nói: - Điều này có gì đáng phải chúc mừng chứ, bổn thiếu vốn là thiên tài, tấn cấp lên Đế Tôn chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi.

Nghe hắn khoác lác như vậy, vẻ mặt Dương Khai liền tối sầm lại. Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, tên Tiêu Thần này tuy hơi ngang ngược, nhưng quả thật tư chất cũng rất cao, nếu không cũng không có khả năng tấn cấp lên Đế Tôn Cảnh được.

Tiêu Thần lại nói: - Ta nhớ năm đó ở trong Tứ Quý Chi Địa, ngươi đã dùng qua một viên Thái Diệu đan, vậy sao bây giờ vẫn còn là Đạo Nguyên Cảnh? Chậc chậc, tư chất của ngươi không khỏi cũng quá kém đi, lãng phí mất một viên Thần Đan a!

Dương Khai không để ý chút nào, cười nói: - Đúng vậy, nếu năm xưa tặng viên Thái Diệu đan kia cho Tiêu huynh, nói không chừng Tiêu huynh đã sớm tấn cấp lên Đế Tôn cảnh rồi ha.

- Đó là đương nhiên! Tiêu Thần dương dương đắc ý, rồi rất nhanh, hắn lại hồ nghi nói: - Ngươi tìm ta có việc gì?

Dương Khai tỏ ra hơi nghiêm nghị, nhìn hai nữ nhân ở chiến trường bên kia, nói:

- Tiêu huynh, sao ngươi lại đứng ở đây mà nhìn như vậy? Lam Huân công chúa thân phận tôn quý nhường nào, vậy mà ngươi lại để cho nàng giao đấu với người khác, nếu chuyện này truyền đến tai Minh Nguyệt đại nhân, thì đại nhân sao có thể dễ dàng tha thứ cho ngươi, nếu có gì sơ suất, vậy thì càng khó có thể tưởng tượng nổi, còn không mau tách các nàng ra.

Tiêu Thần tỏ ra khổ sở, vẻ đắc ý lúc trước lập tức không còn sót lại chút nào, oán giận nói:

- Nếu có thể tách ra ta đã sớm tách rồi, còn phải đợi ngươi nói sao, ngươi có biết thiếu nữ đang giao đấu với công chúa kia là ai hay không?"

- Là ai? Dương Khai giương ánh mắt vô tội hỏi.

- Đúng là tên nhà quê, ngay cả lai lịch nàng cũng không biết! Tiêu Thần bĩu môi nói: - Thân phận vị cô nương này cũng không phải người bình thường có thể biết, thôi, hôm nay bổn thiếu sẽ giúp ngươi mở rộng tầm mắt, nghe cho kỹ đây, vị cô nương kia chính là con gái của Thú Vũ Đại Đế!

- Thú Vũ Đại Đế? Dương Khai tỏ ra kinh ngạc.

Tiêu Thần hừ một tiếng, nói: - Sợ rồi sao? Hiện tại đã biết vì sao bổn thiếu chỉ có thể nhìn, mà không thể nhúng tay vào rồi chứ? Hai vị này đều là nữ nhi của các vị đại nhân, đắc tội với ai cũng đều không có kết quả gì tốt... Ài, làm nam nhân thật là khó mà. Hắn than ngắn thở dài, tỏ ra khổ không thể tả.
Dương Khai nói: - Nhưng cũng không có thể để cho các nàng tiếp tục đánh như vậy, hiện tại nhìn thấy hai người chỉ là đang luận bàn, nhưng một khi tức giận lên, hậu quả có thể rất nghiêm trọng! Ngươi cũng biết đó, thiếu nữ mới lớn tính háo thắng rất cao, nếu giằng co lâu không có kết quả, chưa chắc đã không thể trở thành kết cục không chết không thôi. Tiêu Thần nghe vậy liền rùng mình, dường như đang tưởng tượng đến cảnh tượng đáng sợ kia, sắc mặt liền trắng bệch ra nhưng vẫn vớt vát nói:

- Sẽ có chuyện như vậy sao? Ngươi đừng có gạt ta.

Dương Khai nghiêm mặt nói: - Khả năng đó cũng có thể xảy ra, hiện tại tách các nàng ra quan trọng hơn.

Tiêu Thần nuốt một ngụm nước miếng, nói: - Làm sao tách ra đây? Công chúa điện hạ nghe lời của ta không lọt tai, trừ khi đi lên trực tiếp nhúng tay vào...

- Vậy thì đi lên trực tiếp nhúng tay vào đi, tách các nàng ra! Dương Khai nghiêm nghị nói: - Tiêu huynh, hiện tại ngươi cũng là cường giả Đế Tôn Cảnh, tách hai tiểu nha đầu đang đánh nhau há lại là việc gì khó?

- Tất nhiên là không có gì khó! Tiêu Thần hừ một tiếng, rồi nhìn Dương Khai thâm ý sâu sắc, nói: - Tuy nhiên, như thế nào ta vẫn cảm thấy... ngươi đang muốn hãm hại ta a! Tiểu tử, có phải ngươi thấy ta đẹp trai hơn, nên trong lòng khó chịu hay không?

- Sao có thể như vậy chứ! Dương Khai tỏ ra vô cùng trượng nghĩa nói: - Ta chỉ lo lắng cho sự an toàn của công chúa mà thôi, dầu gì ta cũng là võ giả đến từ Nam Vực, hiển nhiên không muốn thấy công chúa đại nhân gặp phải thương tổn gì. Công chúa đại nhân hoàn mỹ như vậy, bất kỳ một chút tổn thương nào đều là sự khinh nhờn đối với nàng!

Tiêu Thần tỏ ra tán đồng gật đầu, ánh mắt tràn đầy nhiệt huyết nói: - Ngươi nói không sai, công chúa đại nhân không thể bị dính một chút thương tổn, phải mau chóng tách các nàng ra mới được.

- Tiêu huynh nhanh lên đi! Dương Khai thúc giục.

Tiêu Thần nắm lấy cánh tay Dương Khai, nói: - Nếu như ngươi cũng nhiệt tâm trung thành như thế, vậy thì hãy cùng ta ngăn Lam Huân công chúa lại, ngươi ngăn một vị công chúa điện hạ lại, quyết định như vậy đi.

Nói rồi, hắn liền kéo Dương Khai bay về phía trước, cũng không quản Dương Khai có nguyện ý hay không, tốc độ nhanh như thiểm điện.

Dương Khai bị bất ngờ, trong lòng thầm nguyền rủa không dứt. Hắn vốn định dụ Tiêu Thần nhúng tay giải quyết trận tranh đấu vô vị này, nhưng không ngờ tên này nhìn như có vẻ khù khờ ngu ngốc, thật ra lại là người rất thông minh lanh lợi, kéo hắn cùng đi.

Tuy nhiên việc đã đến nước này, Dương Khai cũng không có thời gian tính toán nhiều như vậy, chỉ có thể như Tiêu Thần nói, phối hợp cùng hắn một chút. Gần đến nơi, Tiêu Thần vận dụng chút lực tay, ném thẳng Dương Khai tới vị trí hai nàng đang giao đấu, miệng còn hô lớn:

- Hai vị công chúa xin dừng tay, có gì từ từ nói, không nên động tay động chân.

"Tiêu Thần, ta đào tổ tông nhà ngươi lên"! Dương Khai thầm rủa xả trong lòng, thế nào hắn cũng không nghĩ tới, tên Tiêu Thần này lại hèn hạ âm hiểm như này, không ngờ lại dùng hắn làm ám khí ném tới.

Làm như vậy rõ ràng có thể phân tán sự chú ý của Lam Huân và Mạc Tiểu Thất, khiến tên kia sau đó sẽ dễ dàng nhúng tay vào hơn. Thân ở giữa không trung, Dương Khai cưỡng chế ổn định thân hình, cũng không dám tùy tiện ra tay, chỉ có thể thúc giục nguyên lực bảo vệ toàn thân. Ngay sau đó hắn liền vọt vào vòng xoáy tranh đấu giữa hai nàng.

Vài tiếng "Ầm ầm" vang lên, xen lẫn trong đó là tiếng kêu của Dương Khai. Lam Huân và Mạc Tiểu Thất đều tỏ ra kinh ngạc thu tay lại, từng người lui về sau mấy chục trượng, ngạc nhiên nhìn về phía Dương Khai. Hai nàng đều không phải là kẻ lạm sát người vô tội, cho nên vừa thấy có người xông vào vòng chiến, bị mình ngộ thương, liền lập tức dừng tay.

Mạc Tiểu Thất có chút bất an nhìn người vừa đến, không biết có nguy hiểm gì đến tính mạng hay không, tuy nhiên ngay sau đó, ánh mắt nàng liền sáng ngời, thú văn trên mặt cũng lập tức biến mất sạch sẽ.

- Dương đại ca! Nàng vừa mừng vừa sợ nhìn Dương Khai, duyên dáng hô lớn. Dương Khai nhìn nàng toét miệng cười, đồng thời xông tới, thuận thế ôm lấy nàng ta, kéo giãn ra với Lam Huân.

- Hizz...

Bên kia, Tiêu Thần đang theo sát Dương Khai xông tới thấy được cảnh này, không nhịn được hít sâu một hơi, trong lòng khiếp sợ đồng thời lại bội phục không thôi.

Hắn chỉ muốn Dương Khai hỗ trợ tách hai vị công chúa điện hạ ra, nhưng không ngờ tiểu tử này lại đưa tay ôm lấy Mạc Tiểu Thất. Tiểu tử kia ăn gan hùm mật gấu sao? Lại dám vô lễ với công chúa đại nhân như thế?

Chương 2484: Cái gì ta cũng đoạt

Nhi nữ của Thú Vũ Đại Đế thân phận ra sao, ngay cả nhiều cường giả Đế Tôn Cảnh gặp mặt cũng phải khách khí, vậy mà Dương Khai lại dám đưa tay ôm đối phương, nếu chuyện này truyền đến tai Thú Vũ Đại Đế, cho dù Dương Khai chạy trốn tới chân trời góc bể cũng cũng bị xé làm 8 mảnh a.

Không nói Thú Vũ Đại Đế, chỉ riêng vị công chúa điện hạ kia bị một nam nhân vô lễ với mình như vậy, sẽ tha cho hắn sao? Tiểu tử kia chết chắc rồi!

Tuy nhiên, rất nhanh Tiêu Thần đã kinh ngạc phát hiện, vị công chúa điện hạ kia sau khi bị Dương Khai ôm, không ngờ lại không chút phản kháng, ngược lại còn đưa tay ôm lấy cần cổ Dương Khai, kề sát một bộ phận thân thể mềm mại lên người Dương Khai.

Hai mắt Tiêu Thần đỏ lên, vừa hâm mộ lại vừa ghen tỵ. Trên đời này lại có chuyện tốt như vậy sao? Quỷ thần xui khiến, Tiêu Thần toét miệng, lộ ra nụ cười ấm áp, vừa nhanh chóng tiến lại gần Lam Huân, vừa giang rộng cánh tay ra với nàng.

Nhưng hắn chỉ vừa mới tiến lại gần Lam Huân, còn chưa kịp vòng tay ôm, bỗng nhiên Lam Huân chợt quay người lại, bàn tay trắng như tuyết trực tiếp đập tới.

"Bịch" một tiếng, Tiêu Thần dù đã tấn cấp lên Đế Tôn, cũng bị một quyền này đập vào chính giữa mũi. Hắn lại không dám vận dụng bất kỳ lực lượng nào hóa giải, chỉ trong chốc lát liền mắt nổ đom đóm, đầu óc choáng váng.

- Ngươi làm cái gì đó? Lam Huân lạnh lùng nhìn hắn, vẻ mặt không vui hỏi.

- Không có gì, không có gì... Tiêu Thần đứng đó lúng túng vô cùng, hai hàng máu mũi chảy dọc xuống.

Bên kia, sau khi Dương Khai kéo Mạc Tiểu Thất ra khoảng cách đủ xa với Lam Huân, lúc này mới cảm nhận được bộ ngực mềm mại kinh người đang áp vào mình. Hắn không khỏi hơi đỏ mặt, vỗ vỗ Mạc Tiểu Thất đang cõng trên lưng, nói:

- Được rồi được rồi, xuống nói chuyện trước đã, kẻo người khác chê cười.

Mạc Tiểu Thất nghe vậy, lúc này mới ý thức được không ổn, vội vàng từ trên người Dương Khai nhảy xuống, sắc mặt ửng đỏ nói:

- Dương đại ca, đúng là huynh mà.

Dương Khai cười ha hả, nhìn nàng khắp lượt từ trên xuống dưới, nói:

- Mấy năm không gặp, lớn lên không ít a.

Mạc Tiểu Thất chu môi lại, nói: - Lưu manh!

Dương Khai lau mồ hôi trên trán, nói: - Ta nói vóc dáng muội đã lớn lên, ngươi nghĩ đi đâu đó?

Mạc Tiểu Thất lúc này mới chăm chú quan sát Dương Khai một vòng, rồi gật gật đầu nói:

- Dương đại ca cũng lợi hại hơn rất nhiều. Năm đó nàng khi nàng rời khỏi Phong Lâm Thành, Dương Khai mới chỉ là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh mà thôi, hiện tại gặp lại, Dương Khai đã là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, đối với một võ giả không có một tông môn dựa vào mà nói, tốc độ phát triển như vậy quả thật vô cùng kinh người. Nàng có thể tiến bộ nhanh như vậy, là bởi vì thân phận của nàng bất đồng với những người khác.

Có Thú Vũ Đại Đế đích thân chỉ đạo, có Phượng di giám sát tu luyện, có vô cùng vô tận tài nguyên tu luyện trên Linh Thú Đảo, nàng không tiến bộ mới là lạ. Khi hai người nói chuyện, Lưu Viêm và Trương Nhược Tích cũng từ bên kia bay tới.

Mạc Tiểu Thất cười nói: - Lúc trước ta tiến vào Toái Tinh Hải đã dự tính nhất định phải gặp được Dương đại ca, cũng đã tìm kiến huynh hơn hai năm nhưng không gặp, mãi đến cách đây không lâu gặp được Lưu Viêm tỷ tỷ, mới biết huynh quả thật cũng ở trong này.

Lưu Viêm cũng biết Mạc Tiểu Thất, khi ở Phong Lâm Thành hai nàng đã từng gặp qua. Chẳng qua là năm đó Lưu Viêm vẫn còn là thân thể khí linh, tuy rằng so sánh với hiện tại có khác biệt cực lớn, nhưng khí tức lại không thay đổi nhiều. Cho nên sau khi gặp được nàng, Mạc Tiểu Thất đã nhận ra ngay. Sau đó hai người liền kết bạn tiến vào biển căn nguyên, chuyện sau này Dương Khai cũng đã biết.

Dương Khai lén nhìn Lam Huân bên kia, nói:

- Tiểu Thất, sao ngươi lại đánh nhau với Lam Huân công chúa vậy?

Mạc Tiểu Thất khó chịu trừng mắt nhìn về bên đó một cái, rồi hừ lạnh nói:

- Nợ cũ năm xưa.

Dương Khai tối sầm mặt lại, nói: - Hai người các ngươi mới bao lớn a, có thể có nợ cũ năm xưa gì chứ?

Tuy Mạc Tiểu Thất và Lam Huân đều có tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh, nhưng bàn về tuổi tác thì không lớn, hai người nhiều lắm cũng chừng hai mươi mà thôi. Tuổi như vậy mà đã có tu vi cường đại mức đó, cũng chỉ có con của Đại Đế mới có thể làm được mà thôi.

- Sao lại không có? Hồi nhỏ nàng ta cùng Minh Nguyệt đại nhân tới Linh Thú Đảo làm khách, đã đoạt mất của ta một bộ trang phục rất đẹp.

- Là chuyện đó sao! Dương Khai trợn to hai mắt nhìn. - Đó chính là bộ trang phục ta thích nhất, là Phượng di tự mình vá cho ta, ta đã khóc mất rất nhiều ngày đó. Mạc Tiểu Thất ủy khuất kêu lên.

Dương Khai tỏ ra bất đắc dĩ, thầm nghĩ tâm tư của tiểu cô nương này thật là khó hiểu mà.

Khi hai người nói chuyện, Lam Huân và Tiêu Thần từ bên kia cũng từ từ đi tới, khi tiến lại cách đó không xa, Lam Huân liền tủm tỉm cười nhìn Mạc Tiểu Thất, nói:

- Tiểu Thất muội muội, có cần đánh nữa hay không?

Mạc Tiểu Thất trừng mắt nhìn nàng, nói: - Ngươi muốn đánh nữa ta liền phụng bồi, ai sợ ngươi chứ.

Ánh mắt xinh đẹp của Lam Huân lóe lên một cái, rồi mỉm cười nói: - Xem ra muội muội vẫn chưa phục lắm!

Mạc Tiểu Thất hừ lạnh nói: - Nói như thể ngươi đã thắng rồi vậy, da mặt thật dày.

Lam Huân nói: - Chẳng lẽ không đúng sao? Tỷ tỷ thắng ngươi nửa chiêu...

Mạc Tiểu Thất đỏ mặt, nghiến răng nói: - Ngươi còn già hơn ta, đợi ta bằng tuổi ngươi bây giờ, chắc chắn sẽ không thua ngươi!

Nụ cười trên mặt Lam Huân lập tức thu liễm lại, nhiệt độ không khí tựa hồ cũng nhanh chóng giảm xuống lạnh đến thấu xương.

Dương Khai và Tiêu Thần đồng loạt rùng mình một cái, đều ý thức được không ổn. Tuy tuổi tác của Mạc Tiểu Thất và Lam Huân cơ bản không xê xích bao nhiêu, nhưng Lam Huân hẳn là lớn hơn hai ba tuổi.

Hai ba tuổi cỏn con này thật ra cũng không có gì, nhưng Mạc Tiểu Thất lại tuôn ra chữ "già", điều này không thể nghi ngờ đụng chạm đến Lam Huân. Hai nàng vừa mới dừng tay ngưng chiến, dưới một lời không hợp, hai cặp mắt đẹp lại đối nhau tóe lửa, dường như lại sắp sửa bộc phát một cuộc đại chiến hết sức dữ dội.

Dương Khai nhìn Tiêu Thần, không ngừng nháy mắt ra hiệu cho hắn. Tiêu Thần khịt mũi một cái, lau đi dòng máu tươi dưới lỗ mũi, ngoảnh mặt nhìn sang chỗ khác.

Phế vật mà! Dương Khai mắng to trong lòng, hắn đành phải kiên trì đứng ra, cười híp mắt nói:

- Được rồi được rồi, đánh cũng đã đánh, hai người các ngươi cũng đừng nên tính toán chi li như vậy, các ngươi là bạn từ thời thơ ấu, phần giao tình này rất trân quý, tới đây tới đây, mọi người bắt tay giảng hòa, lại là hảo bằng hữu.

- Ai là hảo bằng hữu với nàng ta chứ! Hai nàng đều đồng thanh nghiến răng nói.

Dương Khai lau mồ hôi lạnh trên trán, nói: - Cho dù không phải là hảo bằng hữu, cũng không cần đánh đánh đấm đấm như vậy, nữ nhân mà lại đi thượng cẳng chân hạ cẳng tay, còn ra thể thống gì nữa chứ! Mạc Tiểu Thất dẩu dẩu miệng, vẻ mặt không vui.

Lam Huân đảo mắt một vòng, vẻ mặt đột nhiên trở nên sáng ngời, hé đôi môi đỏ mọng khẽ cười nói:

- Dương sư huynh nói đúng, là Lam Huân sai, không nên so đo với muội muội, Tiểu Thất muội muội đừng nóng giận, tỷ tỷ ở chỗ này làm lễ xin lỗi ngươi.

- Hừ! Mạc Tiểu Thất quay ngoát đầu sang một bên, tỏ vẻ không thèm quan tâm đến nàng.

Lam Huân cũng không thèm để ý, tủm tỉm cười nhìn Dương Khai nói: - Không ngờ Dương sư huynh lại biết Tiểu Thất muội muội, quả thật là bất ngờ, Tiểu Thất muội muội bình thường vẫn ở Đông Vực, ngay cả ta cũng chỉ gặp qua một lần lúc nhỏ, Dương sư huynh làm sao lại biết nàng vậy?

Không biết tại sao nha đầu này lại muốn tìm hiểu chuyện này, nhưng Dương Khai lại cảm nhận được mùi giương cung bạt kiếm, chỉ có thể cười ha hả nói:

- Cơ duyên xảo hợp mà thôi, cũng không có gì đặc biệt.

Mạc Tiểu Thất lại trừng mắt nhìn Lam Huân, cảnh giác nói: - Lão bà kia, chẳng lẽ coi trọng Dương đại ca của ta sao, đi truy cứu điều này làm gì?

Lời này vừa nói ra, Trương Nhược Tích không khỏi kêu "ah" lên một tiếng, đưa bàn tay nhỏ che miệng lại.

Lam Huân cũng hơi đỏ ửng mặt, nhíu mày. Lưu Viêm thì ngược lại, vẫn tỏ ra lơ đễnh.

Lam Huân nói: - Tiểu nha đầu nói chuyện không biết suy nghĩ, sao chuyện gì cũng dám nói ra vậy.

Mạc Tiểu Thất nhìn nàng làm cái mặt quỷ, rồi nói: - Người ngay không nói tiếng lóng, ngươi khẩn trương như vậy làm gì?

Lam Huân nổi dóa, nàng cũng chỉ là tò mò sao Dương Khai lại biết Mạc Tiểu Thất mà thôi, hơn nữa quan hệ giữa hai người thoạt nhìn cũng vô cùng thân mật. Nhưng không ngờ lại bị Mạc Tiểu Thất chế nhạo một trận, khiến nàng có chút không chịu nổi.

Trong cơn tức giận, nàng liền nghiến răng nói: - Đúng vậy, tỷ tỷ ta chính là coi trọng Dương đại ca ngươi, chuẩn bị dẫn hắn trở về ra mắt phụ thân ta, để phụ thân đại nhân sớm ngày kén được một chàng rể hiền, muội muội có ý kiến gì không?

Đến lượt Mạc Tiểu Thất trố mắt líu lưỡi, ngạc nhiên nhìn Lam Huân, rồi lại nhìn Dương Khai, bỗng nhiên dậm chân nói: - Nữ nhân hư đốn này, sao cái gì cũng đều đoạt với ta vậy? Hồi nhỏ đoạt quần áo với ta, hiện tại lại còn muốn cướp Dương đại ca của ta!

Vừa nói xong, nàng liền ôm lấy cánh tay Dương Khai, không cố kỵ chút nào áp vào bộ ngực đầy đặn của mình, nghiến răng, quyết liệt nói: - Ngươi mà còn dám tranh đoạt với ta, ta sẽ liều mạng với ngươi!

Lam Huân lập tức cười ha ha đầy phóng đãng, nói: - Vậy cũng phải xem Dương đại ca của ngươi thích ai, thích tiểu nha đầu ngang ngược không hiểu lý lẽ, hay là thích tỷ tỷ có tri thức, hiểu lễ nghĩa ta đây?

Nói rồi, cũng không biết nàng thúc giục bí thuật gì, toàn thân liền tản ra khí chất cực kỳ hấp dẫn. Tiêu Thần ở bên cạnh nhìn mà chảy nước miếng, chỉ hận không thể đem hai mắt của mình dán lên người Lam Huân.

Mạc Tiểu Thất vội vàng đỏ mặt lên, ôm chặt lấy cánh tay Dương Khai, như thể nhất quyết không buông vậy, cả giận nói: - Ngươi có gì hay, ngươi có gì hay, Phượng di so với ngươi đẹp gấp vạn lần!

- Cửu Phượng tiền bối? Vẻ mặt Lam Huân chợt tỏ ra hơi nghiêm túc.

Mạc Tiểu Thất vênh mặt, đắc ý nói: - Đúng vậy, ngươi có thể so sánh với Phượng di sao?

Nàng hừ một tiếng, rồi nhìn Dương Khai nói: - Dương đại ca, huynh chớ để ý đến bà lão này, nếu ngươi thích ngắm gái đẹp, hôm nào đến Linh Thú Đảo, muội sẽ giới thiệu Phượng di cho huynh xem!

Khóe miệng Dương Khai giật giật, hoàn toàn không biết nên nói như thế nào.

Lam Huân ngạc nhiên nhìn Mạc Tiểu Thất, nghe nàng nói vậy cũng dở khóc dở cười, liền hiểu rằng nha đầu kia hàng năm sinh hoạt ở Linh Thú Đảo, được mấy vị đại nhân bảo vệ quá chặt chẽ, ngay cả chuyện nam nữ cũng không hiểu. Nàng quan tâm Dương Khai như vậy, chỉ sợ cũng chỉ là một loại phản ứng bản năng muốn đối nghịch với mình mà thôi.

Mình cần gì phải so đo với nàng ta chứ, tự nhiên Lam Huân cảm thấy thật vô vị buồn tẻ, liền gật gật đầu nói: - So với Cửu Phượng tiền bối, dĩ nhiên ta không bằng, được rồi, Tiểu Thất muội muội, lần này xem như ngươi thắng.

Mạc Tiểu Thất vừa nghe vậy, lập tức vui mừng ra mặt, vui sướng hài lòng nói: - Ngươi cũng không tồi, so với ta chỉ kém một chút xíu! Lam Huân cười khổ lắc đầu.

Chương 2485: Hải Thượng Thăng Minh Nguyệt

Mấy vị, có muốn vào sâu hơn xem qua không, lực lượng căn nguyên ở bên trong vô cùng nồng đậm tinh thuần, nếu có thể hấp thu luyện hóa thì sau này tu luyện có chỗ tốt cực lớn. Dương Khai thấy không khí hòa hoãn xuống, vội vàng đề nghị.

Lam Huân gật gật đầu nói: - Đang muốn đi nhìn qua, nếu Dương sư huynh không ngại, cùng kết bạn đi chung được chứ?

Nàng đã nói vậy, Dương Khai sao có thể cự tuyệt được chứ, chỉ có thể gật đầu nói:

- Công chúa đã yêu cầu, đó là vinh hạnh của ta.

Lam Huân mỉm cười, nói: - Dương sư huynh xưng hô với Tiểu Thất muội muội như thế nào, thì xưng hô với Lam Huân như thế là được, hai chữ công chúa không cần nhắc lại.

Lần trước ở Tứ Quý Chi Địa, nàng và Dương Khai đã từng tiếp xúc qua, lúc đó nàng cảm thấy người này vô cùng bất phàm, hiện tại xem ra quả nhiên là như vậy. Tuy hiện tại Dương Khai chỉ là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, tu vi so với với đám người Tiêu Thần thấp hơn một chút, nhưng Lam Huân lại có cảm giác, thành tựu sau này của Dương Khai, nếu so với Tiêu Thần tuyệt đối cao hơn rất nhiều.

Không thể so sánh với Mạc Tiểu Thất lịch duyệt kém cỏi, ánh mắt nhìn người của Lam Huân cực kỳ chính xác

Lập tức, một đám người liền kết bạn tiến vào sâu trong biển căn nguyên.

Mới phi hành được không lâu, phía trước chợt truyền đến một tiếng động lớn, ngay sau đó, một quầng sáng chói mắt từ kia biển căn nguyên từ từ nhô lên, tựa như một vầng mặt trăng sáng rực rỡ đang nhô lên từ trên mặt biển vậy.

Dao động lực lượng căn nguyên vô cùng rõ ràng, lập tức khuếch tán ra.

- Căn nguyên tinh tú! Tiêu Thần kinh ngạc thốt lên.

Ánh mắt Dương Khai cũng sáng lên, khẽ nói: - Là căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh!

Đi vào Toái Tinh Hải lâu như vậy, tuy rằng hắn đã hấp thu luyện hóa không ít lực lượng căn nguyên, nhưng căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh thì Dương Khai chưa từng thấy qua. Mấy năm qua, tất cả lực lượng căn nguyên hắn hấp thu luyện hóa đều đã bị tàn phá không chịu nổi, tuy nói đối với bản thân cũng có ích lợi, nhưng so với căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh không thể nghi ngờ là kém hơn rất nhiều.

Lúc trước, khi mới đến biển căn nguyên, Dương Khai đã nghe người ta nói qua, ở trong biển căn nguyên có căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh.

Không ngờ hiện tại thật sự gặp được.

Căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh này vừa xuất hiện, ngay cả Lam Huân là nhi nữ của Đại Đế cũng xúc động mãnh liệt, gương mặt xinh đẹp lên lộ ra vẻ cuồng nhiệt, có thể thấy được lực hấp dẫn của thứ này đối với võ giả lớn như thế nào.

Chỉ có điều không đợi đám người Dương Khai tới tranh đoạt, bốn phương tám hướng đã bay tới vô số võ giả. Những người này đều dám mắt về phía căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh, vội vàng đuổi tới tranh đoạt, vừa vung tay, tràng diện lập tức đã tràn đầy máu tanh chết chóc.

Chỉ trong vòng năm hơi thở, đã có hơn 20 võ giả kêu thảm rơi từ trên không xuống, chìm vào trong biển căn nguyên.

Mà sau năm hơi thở qua đi, căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh đột nhiên biến mất không thấy, cũng không biết bị người nào đoạt được, những người còn lại vô cùng bực bội, chửi ầm lên.

- Trong này không ngờ thật sự có căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh. Dương Khai nhìn thấy một màn kia từ đầu tới cuối, không nhịn được kích động nói.

- Biển căn nguyên là một nơi vô cùng đặc thù, nó được tạo thành như thế nào, sao có thể có nhiều lực lượng căn nguyên như vậy, không có ai biết. Chỉ có điều từ xưa đã có một tin đồn về biển căn nguyên, có rất ít người biết được. Lam Huân tỏ ra ngưng trọng nói.

- Tin đồn gì? Dương Khai kinh nghi nhìn nàng.

Nàng là nhi nữ của Minh Nguyệt Đại Đế, trên đời này có rất ít chuyện mà nàng không biết, Dương Khai vẫn luôn nghi vấn về biển căn nguyên, lúc này nghe nàng nói vậy, không khỏi lại khơi dậy hứng thú.

Tiêu Thần cũng nhìn về Lam Huân đầu với ánh mắt trưng cầu, hiển nhiên là hắn không biết tin đồn về biển căn nguyên này.

Lam Huân cũng không trả lời ngay, mà quay đầu nhìn Mạc Tiểu Thất, nói:

- Tin đồn này, Tiểu Thất muội muội đã nghe Thú Vũ đại nhân đề cập qua chưa?

Vẻ mặt của Mạc Tiểu Thất cũng tỏ ra nghiêm túc khó có được, gật gật đầu nói: - Trước khi đến Toái Tinh Hải, quả thật phụ thân đại nhân đã nói với ta một chuyện, người nói biển căn nguyên được tạo thành, có quan hệ trực tiếp với vị đại nhân kia bị bao vây rơi xuống ở nơi này.

- Cái gì? Dương Khai và Tiêu Thần đều khiếp sợ.

Tuy Mạc Tiểu Thất không nói thẳng vị đại nhân rơi xuống là ai, nhưng ngụ ý của nàng đã rất rõ ràng.

Phệ Thiên Đại Đế!
Trừ hắn ra thì ai có năng lực này chứ?

Lam Huân nói: - Năm xưa vị đại nhân kia tung hoành Tinh Giới không địch thủ, tùy ý làm xằng làm bậy, thậm chí còn phá vỡ vách ngăn giới diện, đi tới những Tinh Vực cấp bậc thấp hủy diệt những Tinh Vực đó, khiến tinh cầu vỡ nát, những võ giả tu luyện trên những tinh cầu nơi đó đều bị cắn nuốt hầu như không còn. Chỉ riêng những tinh vực nhỏ bị hủy diệt trên tay hắn đã có mười mấy cái, có thể thấy được rốt cuộc hắn đã cắn nuốt bao nhiêu căn nguyên tinh tú. Sau khi chư đế phân tranh ở Toái Tinh Hải, hắn đã bị đánh chết chỗ này. Mà sau khi hắn chết đi, những lực lượng căn nguyên bị hắn cắn nuốt lại quỷ dị lưu lại, tạo thành biển căn nguyên rộng lớn này.

- Có chuyện như vậy sao? Tiêu Thần lập tức trợn tròn mắt, tỏ ra không thể tin được.

Dương Khai nghe vậy sắc mặt cũng trắng bệch, sợ hãi nói: - Nói như vậy, biển căn nguyên thật ra chính là nơi vị đại nhân kia rơi xuống?

Lam Huân gật gật đầu nói: - Cũng có thể nói như vậy, chỉ có điều vị trí biển căn nguyên mơ hồ bất định, hơn nữa cũng không phải mỗi một lần Toái Tinh Hải mở ra đều sẽ xuất hiện. Cho nên năm xưa vị đại nhân kia rốt cuộc bỏ mạng ở nơi nào không ai biết được, chỉ biết rằng biển căn nguyên được tạo thành có quan hệ trực tiếp với hắn.

- Chẳng trách lại có nhiều lực lượng căn nguyên như thế, chẳng trách ngay cả căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh đều tồn tại. Dương Khai cảm thán lên tiếng, nghi ngờ mấy ngày qua lập tức được sáng tỏ.

Phệ Thiên Đại Đế cắn nuốt vô số căn nguyên, sau khi chết đi căn nguyên lại được lưu lại nơi đây, biển căn nguyên cũng theo đó xuất hiện.

Nói cách khác, lúc này mọi người đang hưởng thụ di thể của Phệ Thiên Đại Đế.

Lam Huân mỉm cười, nói: - Cũng chính vì hành vi vô nhân đạo của vị đại nhân kia, cho nên sau đó rất nhiều lối đi giữa các giới diện đã bị mấy vị đại nhân còn sống thi triển đại thần thông phong bế lại. Cường giả trong Tinh Giới cũng không thể tùy ý đi tới Tinh Vực cấp bậc thấp, nếu không, căn nguyên tinh tú hiện tại cũng không đến mức thưa thớt như vậy, làm cho mọi người phải chen lấn đổ xô tiến vào đây.

Dương Khai nghe vậy trong lòng chợt động, nói: - Nhưng sao ta nghe nói vẫn có cường giả có thể đi tới một số Tinh Vực cấp bậc thấp?

Khi ở Hằng La Tinh Vực, Dương Khai đã gặp qua cường giả từ Tinh Giới đi xuống, may mà khi đó vẫn còn Dương Viêm bên cạnh, tên kia chưa kịp gây nên sóng gió gì đã bị Dương Viêm áp chế lại.

Lam Huân gật gật đầu nói: - Tuy nói lối đi giới diện bị phong bế, nhưng cũng không phải là không thể đi tới Tinh Vực cấp bậc thấp. Ta nghe phụ thân đại nhân nói, mỗi một Tinh Vực đều có người thủ hộ, những thủ hộ giả này bảo vệ toàn bộ Tinh Vực, không để cho cường giả bên ngoài Tinh Vực quấy nhiễu. Những thủ hộ giả này có thể tùy ý ra vào Tinh Vực mà mình bảo vệ, những người khác nếu muốn tiến vào, chỉ có thể tìm những lối đi vô cùng nguy hiểm. Hơn nữa những thông đạo này trong khắp Tinh Giới đều cực kỳ thưa thớt, đại đa số đều không thể chịu nổi lực lượng quá mạnh mẽ, tùy thời đều có thể sụp đổ, người muốn đi xuống chỉ có thể tự chém tu vi mới được.

- Người thủ hộ Tinh Vực! Lời Lam Huân nói khiến Dương Khai nhớ lại, cái từ này hắn đã từng nghe Dương Viêm nhắc tới.

Dương Khai đã từng nghĩ rằng, đợi khi hắn tu luyện đắc đạo, sẽ làm người thủ hộ Hằng La Tinh Vực.

Hắn liền vội vàng hỏi: - Phải như thế nào mới có thể trở thành người thủ hộ Tinh Vực?

Lam Huân lắc đầu nói: - Việc này ta cũng không biết, phụ thân đại nhân cũng không nói với ta. Dừng một chút, nàng lại nghi ngờ nhìn Dương Khai hỏi: - Chẳng lẽ Dương sư huynh là từ những Tinh Vực kia đến đây?

Dương Khai quan tâm đến chuyện này như vậy, không khỏi khiến cho Lam Huân liên tưởng đến một vài thứ.

- Lam sư muội quả nhiên là thông minh! Dương Khai mỉm cười, cũng không phủ nhận. - Dương sư huynh đúng là võ giả từ những Tinh Vực kia đến đây sao?

Lam Huân cả kinh, ngay cả Tiêu Thần cũng không nhịn được nhìn hắn.

Nghe đồn những thứ võ giả từ Tinh Vực cấp bậc thấp có thể tới được Tinh Giới, mỗi người đều có tư chất nghịch thiên, tiền đồ rực rỡ, từ xưa đến nay đều là những đối tượng được các đại tông môn tranh đoạt.

Tuy nói trong Tinh Giới quả thật có không ít người như vậy, nhưng so sánh với võ giả vốn sinh ra ở Tinh Giới mà nói, những này người cũng không đáng kể gì.

Lam Huân cũng là chỉ mới nghe nói qua, chưa từng thấy bao giờ.

Chẳng trách, tốc độ tu luyện của Dương Khai có thể nhanh như vậy, xem ra lời đồn không sai a. Trong lòng nàng thầm nghĩ.

Trong lúc nói chuyện, đoàn người đã đi đến chỗ sâu biển căn nguyên.

Trong này vốn chỉ có mấy tên Đế Tôn Cảnh chiếm đoạt, nhưng hiện tại rõ ràng có không ít người.

Khi Dương Khai dẫn theo mọi người đi tới tiểu đảo lúc trước hắn ở đó, phát hiện trên đảo đã đứng đầy người, ngay cả chỗ đặt chân cũng không có, sắc mặt không khỏi tối sầm lại.

Mà đúng lúc này, bỗng nhiên một cỗ dao động lực lượng căn nguyên rất rõ ràng từ một nơi nào đó chợt truyền đến.

- Lại có căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh xuất hiện. Tiêu Thần khẽ kêu lên.

Mọi người phóng mắt nhìn tới, chỉ thấy cách đó không xa có một quầng sáng từ dưới mặt biển đang dần dần nhô lên, tạo thành một kỳ cảnh Hải Thượng Thăng Minh Nguyệt.

Không đợi cho nó hoàn toàn xuất hiện, đã có vô số võ giả chen chúc phóng qua.

Nhưng vẫn chưa xong, sau khi căn nguyên hoàn chỉnh này xuất hiện, lại có một quầng sáng khác xuất hiện, ngay sau đó là quầng thứ ba, thứ tư...

Trong nháy mắt, trên mặt biển tràn đầy những vầng mặt trăng sáng rực, đếm sơ qua, tối thiểu cũng có trên trăm, và vẫn còn đang tiếp tục xuất hiện.

- Nhiều quá! Sắc mặt Tiêu Thần tỏ ra vô cùng khiếp sợ, cũng hưng phấn cực độ.

Lam Huân lại chau mày, có chút bất an nói:

- Xảy ra chuyện lạ tất có biến! Tứ xưa tới nay biển căn nguyên chưa từng xuất hiện tình huống như vậy.

Dương Khai cũng có một loại cảm giác không tốt, nhưng có nhiều căn nguyên hoàn chỉnh như vậy ở trước mắt, ai có thể không động tâm chứ?

- Chủ nhân! Lưu Viêm cúi đầu kêu lên.

Dương Khai nghiến răng nói: - Đoạt trước rồi tính sau.

Nói rồi, hắn quay sang Lam Huân nói: - Lam sư muội, phân công nhau hành động đi!

Lam Huân gật gật đầu nói: - Dương sư huynh, các ngươi cẩn thận một chút.

- Ngươi cũng vậy! Dương Khai gật gật đầu, lúc này mới dẫn Mạc Tiểu Thất, Lưu Viêm cùng Trương Nhược Tích phóng về phía trước.

Cục diện trên biển căn nguyên lúc này vô cùng hỗn loạn, tùy thời tùy chỗ đều có người rơi xuống.

Trên một luồng căn nguyên tinh tú ở phía trước đang có bốn năm người tranh đoạt, bốn năm người này dường như đều thuộc những thế lực khác nhau, trong lúc nhất thời đánh túi bụi, căn nguyên tinh tú kia thì ngược lại không người hỏi thăm.

Thân hình Dương Khai chợt động, liền xuất hiện phía trước căn nguyên hoàn chỉnh này, đưa tay chộp một cái, vận chuyện Luyện Tinh Quyết hấp thu căn nguyên tinh tú bay tới, rồi ném thẳng vào Tiểu Huyền Giới.

Chương 2486: Hài cốt Đại Đế

Lực lượng căn nguyên vỡ nát đã rất khó luyện hóa hấp thu, lực lượng căn nguyên hoàn chỉnh càng không cần phải nói, cho nên hiện tại Dương Khai cũng chỉ có thể trước đoạt lấy, chờ sau này có thời gian mới xử lý.

Sau khi thành công lấy vào tay, Dương Khai lập tức thuấn di một cái, liền biến mất bóng dáng.

Thẳng đến lúc này, mấy người đang đánh thành một đoàn kia mới phát hiện căn nguyên tinh tú đã biến mất không thấy, phóng mắt nhìn tới, cũng hoàn toàn không thấy bóng dáng kẻ cắp, lập tức nổi trận lôi đình, rối rít mắng to không ngừng.

Mà giờ khắc này, ba nàng Lưu Viêm, Trương Nhược Tích và Mạc Tiểu Thất đã vọt tới hướng một đoàn căn nguyên tinh tú khác.

Mạc Tiểu Thất cũng không giấu giếm thực lực nữa, lúc trước nàng đấu với Lam Huân chỉ là sử dụng sở học bí thuật bản thân, ngay cả một nửa bản lãnh đều không có lấy ra, giờ này muốn tranh đoạt căn nguyên tinh tú, liền vung tay gọi về một chi đại quân yêu thú.

Ngân Mao Sư Hổ Thú, Phi Thiên Độn Địa Bức, Xích Hỏa Kỳ Lân, Lam Tình Mặc Lân Giao...

Yêu thú đủ loại hình dáng màu sắc quay chung quanh nàng, tiếng thú gào rống liên tiếp, khí thế hung hăng phóng vọt tới phía trước, võ giả phía trước sợ tới mức liên tục tránh né.

Bạch Hổ Thiên Khôi của Lưu Viêm cũng được phóng ra, mặc dù so với Đế Tôn Cảnh chân chính, có lẽ nó có chút chênh lệch, nhưng cũng không phải võ giả Đạo Nguyên Cảnh có thể chống lại, khí thế độc hữu của Đế Tôn Cảnh kia khiến vô số võ giả trong lòng run sợ.

Trương Nhược Tích mặc dù không có trợ lực cường đại, nhưng một thân khí tức cũng vô cùng ngưng thực, hơn nữa cũng không biết nàng vận dụng bí thuật gì, cả người bỗng nhiên tản ra khí thế kinh người. Khí thế khó hiểu kia có một loại cảm giác áp bách cực mạnh, chẳng những làm cho các võ giả ở gần nhượng bộ lui binh, mà ngay cả yêu thú của Mạc Tiểu Thất đều run lẩy bẩy.

Mạc Tiểu Thất nghi hoặc liếc nhìn Trương Nhược Tích, khiếp sợ trong lòng.

Là con gái của Thú Vũ Đại Đế, Mạc Tiểu Thất trời sinh có thể trao đổi với yêu thú, cho nên thời khắc này các yêu thú cưng chiều của mình kia hoảng loạn và sợ hãi nàng cảm nhận được rõ ràng.

Những yêu thú cưng chiều của nàng này đều có huyết thống vô cùng tinh thuần cao quý, có rất nhiều con đều có huyết mạch của thánh linh thượng cổ, mặc dù mỏng manh, nhưng cũng không phải yêu thú bình thường có thể so sánh, tất cả đều là Thú Vũ Đại Đế tự mình chọn lựa cho nàng.

Những yêu thú cưng chiều này dù là đối mặt với Đế Tôn Cảnh, cũng có thể buông tay chiến một trận, mà không mảy may sợ hãi.

Nhưng khi Trương Nhược Tích vận dụng ra khí thế độc đáo kia, những con yêu thú cưng chiều này lại không ngừng run sợ, dường như là bị áp chế trời sanh. Thậm chí có mấy con yêu thú còn hướng về phía Trương Nhược Tích kêu lên vài tiếng.

Mạc Tiểu Thất hoàn toàn khiếp sợ. Bởi vì mấy tiếng kêu này, đại biểu là ý lấy lòng, có đôi khi tánh khí trẻ con của nàng phát tác, cố ý không để ý tới đám yêu thú cưng chiều của mình, bọn chúng liền phát ra thanh âm như vậy để cho mình thương hại bọn chúng, từ đó thu được chú ý của mình... loại phương pháp này lần nào cũng đúng.

Nhưng giờ này, những con yêu thú cưng chiều của mình này, cho dù đối mặt với Đế Tôn Cảnh cũng không khiếp đảm chút nào, không ngờ lại hướng về phía một tiểu nha đầu không bắt mắt chút nào kêu lên lấy lòng.

Đây là tình huống gì vậy?

Mạc Tiểu Thất trước đó còn không có để ý nhiều tới Trương Nhược Tích, bởi vì người này một mực không có nói chuyện nhiều, có vẻ không có tiếng tăm gì, nhưng qua một hồi náo loạn như thế, Mạc Tiểu Thất chợt phát hiện: trên người Trương Nhược Tích dường như ẩn giấu một bí mật, mà bí mật này rõ ràng là có liên quan với yêu thú.

Trong lòng nàng tràn đầy nghi vấn, nhưng cũng không tiện hỏi thăm, chỉ đành giấu phần nghi hoặc này ở trong lòng, đợi sau này tìm hiểu.

Ba nàng tuy rằng thủ đoạn khác nhau, nhưng liên thủ thì không người nào có thể cản, nơi ba nàng đi qua, mọi người đều rối rít tránh lui.

Không bao lâu, liền đoạt một đoàn căn nguyên tinh tú. Cũng không biết ba nàng đã thương nghị như thế nào, Mạc Tiểu Thất cười hì hì bỏ phần căn nguyên tinh tú kia vào nhẫn không gian của mình.

Dương Khai ở một bên nhìn một hồi. Cảm thấy ba nàng cũng không cần mình chú ý nhiều lắm, lúc này mới buông tay buông chân đi tranh đoạt với người khác.

Giờ khắc này, biển căn nguyên giống như sôi trào, không ngừng có căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh từ phía dưới dâng lên, vô số võ giả đánh nhau chết sống tranh giành.

Dương Khai ỷ vào tinh thông lực lượng không gian, thân hình mơ hồ không chừng, cũng có dựa vào Luyện Tinh Quyết... mỗi khi có căn nguyên tinh tú mới xuất hiện, hắn đều có thể chạy đến trước tiên, cướp đoạt rồi chạy ngay.

Các võ giả chuẩn bị đi tranh đoạt căn nguyên tinh tú kia, vẫn không rõ đã xảy ra chuyện gì, bỗng dưng căn nguyên biến mất không thấy.

Thời gian trôi qua, Dương Khai một mình chạy ngang dọc khắp biển căn nguyên, căn nguyên tinh tú vào tay cũng càng ngày càng nhiều.

Một mình hắn thu hoạch, đều nhiều hơn so với bất kỳ kẻ nào.

Ở loại địa phương hỗn loạn này tranh đoạt, tốc độ mới là trọng yếu nhất, mà hắn thì tinh thông lực lượng không gian, có thể thuấn di, không thể nghi ngờ là có ưu thế mà mọi người đều không có.

Nửa ngày sau, căn nguyên tinh tú xuất hiện phía dưới biển căn nguyên từ từ trở nên thưa thớt, mỗi khi một đoàn căn nguyên xuất hiện, liền có mấy trăm người vọt tới.

Cục diện như vậy, dù là Dương Khai cũng không dễ dàng phát huy lắm, phải nỗ lực nhiều lần, cuối cùng mới ở trong đám người đoạt đi một đoàn căn nguyên, để lại mấy trăm người ở lại đó hiểu lầm, vung tay với nhau.
Chưa tới nửa ngày, trên mặt biển từ từ bình tĩnh lại, mọi người chờ đợi thật lâu, cũng không thấy đoàn căn nguyên tinh tú nào xuất hiện nữa.

Dường như tất cả căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh, đã bị người đoạt đi toàn bộ.

Mà tranh đấu máu tanh kia vẫn như cũ đang tiếp tục, tất cả võ giả đã từng cướp được căn nguyên tinh tú đều trở thành mục tiêu công kích của người khác. Trong lúc nhất thời, trên biển căn nguyên liên tiếp vang lên tiếng kêu thảm thiết, vô số võ giả tinh anh máu rưới chỗ này, biển căn nguyên phía dưới đều bị máu tươi nhuộm đỏ.

Dương Khai thân hình lắc lư vài cái, trên bầu trời biển căn nguyên hỗn loạn tìm được đám người Lưu Viêm.

Cũng không biết có phải là kiêng kỵ đám người Lưu Viêm bày ra thực lực kinh khủng hay không, cho nên ba nàng thật ra bình an vô sự, cũng không có người nào đánh chú ý tới các nàng.

Vừa thấy Dương Khai bay tới, Mạc Tiểu Thất lập tức miệng cười tươi tiến lên đón, duyên dáng gọi to: - Dương đại ca Dương đại ca! Chúng ta được rất nhiều căn nguyên!

Một lời nói ra, vô số ánh mắt nóng hừng hực từ bốn phía nhìn lại.

Biển căn nguyên giờ này hội tụ mấy ngàn võ giả, so sánh mà nói, người chiếm được căn nguyên tinh tú không nghi ngờ chỉ chiếm một số ít, còn đa số người ngay cả căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh là cái dạng gì đều không thấy.

Cho nên Mạc Tiểu Thất vừa nói câu này không thể nghi ngờ là chạm tới thần kinh nhạy cảm của những người kia.

Mà hiển nhiên Mạc Tiểu Thất cũng biết mình nói sai rồi, không khỏi thè thè lưỡi.

Dương Khai quét mắt nhìn bốn phía, hừ lạnh một tiếng, thúc giục khí thế toàn thân không có giữ lại chút nào: "Ầm" một tiếng, hư không tựa hồ đều rung mạnh một cái.

Các võ giả đang nhìn chằm chằm về phía Mạc Tiểu Thất kia đều biến sắc, áng chừng một chút thực lực của mình, lại nhìn cân nhắc đội hình Dương Khai bên này, rồi mới không cam lòng thu hồi ánh mắt.

Lúc này Mạc Tiểu Thất mới nhỏ giọng nói: - Chúng ta mỗi người đều thu được hai ba đoàn căn nguyên tinh tú!

Nàng nói trên mặt đầy hưng phấn, Trương Nhược Tích cùng Lưu Viêm cũng là sắc mặt đỏ hồng, hiển nhiên là rất hài lòng với thu hoạch của mình.

- Không tệ không tệ! Dương Khai mỉm cười gật gật đầu.

Mỗi người được hai ba đoàn, nói cách khác, ba nàng tổng cộng đoạt được ít nhất hơn 7, 8 đoàn. Thu hoạch như vậy đã là rất phong phú, nếu có thể tìm thời gian luyện hóa hết, thì có trợ giúp to lớn đối với tương lai lớn lên của các nàng.

Bất quá so sánh mà nói, Dương Khai thu hoạch càng nhiều hơn.

Mặc dù không có đếm số lượng, nhưng một người hắn cướp được căn nguyên tinh tú tối thiểu cũng có hơn 30 đoàn. Một viên tinh tu luyện chỉ sẽ sinh ra một phần căn nguyên, hơn 30 đoàn, cũng có nghĩa là 30 viên tinh tu luyện mới có được.

Mà cả biển căn nguyên trong thời gian một ngày này xuất hiện căn nguyên tinh tú đâu chỉ 300, 400?

Nói cách khác, Phệ Thiên Đại Đế năm đó tối thiểu cắn nuốt 300, 400 viên tinh tu luyện, nên sau khi chết đi mới để lại di trạch phong phú như thế.

Hành vi như vậy, cách làm như thế, quả thực không thể dùng táng tận thiên lương để hình dung mà!

- Chỗ này không nên ở lâu, nếu không có căn nguyên tinh tú, hay là trước chạy đi là tốt nhất! Dương Khai quay đầu nhìn thoáng qua bốn phía, cau mày nói.

Mạc Tiểu Thất nói: - Ta đi theo Dương đại ca!

Dương Khai gật gật đầu, đang định dẫn theo các nàng rời khỏi chỗ thị phi này, biển căn nguyên phía dưới bỗng nhiên truyền đến một động tĩnh khác lạ.

Nước biển đỏ sẫm kia dường như bị thứ gì đó dẫn dắt, nhưng lại từ từ xoay tròn, không bao lâu, cả biển căn nguyên cũng bắt đầu chuyển động.

Truyền đến lực hút kỳ diệu, làm cho tất cả võ giả thân ở trên bầu trời biển căn nguyên đều biến sắc.

Tập trung ánh mắt nhìn lại, liền vang lên hàng loạt tiếng hít ngược hơi lạnh.

Chỉ thấy ở chỗ vị trí trung tâm biển căn nguyên, từ từ thành hình một cái lốc xoáy to lớn, mà theo biển căn nguyên chuyển động, nước biển đỏ sẫm lại không ngừng tràn vào hướng bên trong lốc xoáy kia, tiếp đó biến mất không thấy, cũng không biết chảy đi nơi nào.

Lốc xoáy kia, dường như có thể cắn nuốt hết phiến hư không này, tất cả võ giả tại đây nhìn thấy cảnh này đều da đầu tê dại, cả người lạnh như băng.

Nước biển tràn vào càng lúc càng nhanh, càng ngày càng mãnh liệt, chỉ trong thời gian mấy hơi thở, diện tích biển căn nguyên liền rút nhỏ lại hơn phân nửa.

Lại qua một hồi sau, cả biển căn nguyên lại toàn bộ đều biến mất không thấy, vốn là nước biển tràn ngập trong hư không, giờ không còn sót lại chút gì, ở vị trí trung tâm kia chỉ còn lại giống như một cái hắc động.

Xuyên thấu qua hắc động kia, ở bên trong mơ hồ có thể thấy được một bộ hài cốt trắng hếu, đang ngồi xếp bằng, vừa thấy là biết đã chết đi không biết bao nhiêu năm... Nếu chỉ như thế cũng thôi đi, cố tình trên một đoạn ngón tay của hài cốt kia, còn đeo một chiếc nhẫn không gian.

Mọi người đều nhìn thấy màn này, mọi người đều sợ run tại chỗ, những đôi ánh mắt nóng hừng hực ghim trên nhẫn không gian kia.

"Ực Ực..." Vang lên hàng loạt tiếng nuốt nước miếng.

- Hài cốt này là của ai? Là ai chết ở nơi này?

- Nhìn bộ dáng này, người chết tối thiểu đã mấy vạn năm rồi!

- Mấy vạn năm... Chiến tranh chư đế cũng là chuyện mấy vạn năm trước, trận chiến ấy tổng cộng năm vị Đại Đế bỏ mình!

- Đây là hài cốt của Đại Đế a! Chiếc nhẫn kia... là nhẫn không gian của Đại Đế!

Võ giả ở bốn phía không ngừng hội tụ tới gần hắc động kia, không lâu sau, bốn phía đã người ta tụ tập đông nghịt, mà hàng loạt tiếng bàn tán cũng từ bốn phương tám hướng truyền đến.

Đa số võ giả đều đang suy đoán bộ hài cốt này rốt cuộc là vị Đại Đế nào lưu lại.

Dương Khai thì trong lòng phát lạnh.

Bởi vì trước đó hắn mới nghe nói từ nơi Lam Huân kia: biển căn nguyên là chỗ Phệ Thiên Đại Đế bỏ mình, hiện tại nhìn thấy một cỗ hài cốt mấy vạn năm trước lưu lại, điều này không khỏi làm cho hắn có liên tưởng.

- Tiểu Thất! Dương Khai khẽ kêu một tiếng, dời ánh mắt nhìn vào nàng.

Sắc mặt Mạc Tiểu Thất có chút trắng bệch, có chút khẩn trương lại có chút phấn khởi kêu lên: - Đây chỉ sợ đúng hài cốt của vị đại nhân kia!

Chương 2487: Mạc Tiểu Thất

Nghe Mạc Tiểu Thất vừa nói như thế, ánh mắt Dương Khai cũng không khỏi nóng bỏng rất nhiều, mặc dù biết rõ chỗ này không nên ở lâu, nhưng đôi chân cũng không đành lòng nhúc nhích.

Hắn ở trong Toái Tinh Hải này chiếm được chỗ tốt đã đủ nhiều rồi, nhưng khi nghe nói hài cốt này có thể là Phệ Thiên Đại Đế, hắn vẫn không tránh khỏi nổi lên một chút lòng tham.

Ngay cả hắn đều như vậy, đừng nói chi là võ giả khác.

Chính chiếc nhẫn không gian đeo trên ngón tay hài cốt kia, đã hấp dẫn ánh mắt của mọi người.

- Tất cả đám rác rưởi đều cút ngay cho ta! Bỗng nhiên nổi lên tiếng gầm thét, ngay sau đó một cây trường thương xuất thế ngang trời, xuyên qua hư không, đâm thẳng tới hướng đám đông người dày đặc kia.

Thương ý đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi kia bao phủ một mảnh phạm vi lớn, tất cả võ giả nhận ra thương ý này đều biến sắc mặt, rối rít tránh lui.

"Rầm rầm rầm..."

Trường thương lướt tới, ở một bên hắc động kia đánh ra một khoảnh đất trống rất rộng rãi.

Phần lớn võ giả thấy thời cơ bất ổn, đều đã chạy ra thật xa, nhưng vẫn còn có số ít mấy người phản ứng tương đối chậm, bị trường thương kia quét lấy ngay cả tiếng kêu thảm thiết đều không có truyền ra liền nổ tung thành một đoàn sương máu.

Dương Khai sắc mặt hơi trầm xuống, phóng mắt nhìn tới, chỉ thấy bên kia một người cầm thương mà đứng, uy phong lẫm lẫm không ai bì nổi, người này thân hình anh vĩ, bên ngoài thân quanh quẩn dao động đế ý vô cùng rõ ràng.

- Là tên này!

Dương Khai lập tức nhận ra người này, đúng là thanh niên trang phục bó sát người dùng thương lần trước hắn gặp ở chỗ sâu trong biển căn nguyên.

- Lương Khâu! Tên khốn ngươi phát bệnh thần kinh gì vậy?!

- Con bà ngươi!

- Ngươi dám giết sư đệ ta, ta liều mạng với ngươi!

Các võ giả bị tránh lui kia, nhìn thanh niên trang phục bó sát người này tức miệng mắng to, có nhận được người này liền hô lên tên của hắn, cũng có người mở miệng kêu gào muốn vì sư đệ của mình báo thù rửa hận, nhưng cũng chỉ là kêu to ngoài miệng mà thôi, căn bản không dám tiến lên.

Tu vi của đối phương Đế Tôn Cảnh bày ra đó, đi lên không phải là tìm chết sao?

Lương Khâu hừ lạnh một tiếng, vác cây trường thương kia trên vai, cuồng ngạo nói: - Làm sao? Không phục à? Ai không phục thì lăn qua đây, lão tử đánh tới khi hắn phục tùng!

Hắn nói khí thế mười phần, đảo mắt nhìn lướt qua, tất cả võ giả đang nhìn thẳng vào hắn cũng không khỏi né ánh mắt qua một bên. Lúc này Lương Khâu mới phun một bãi nước miếng, khinh thường nói: - Một đám rác rưởi, cũng dám mơ ước bảo vật của Đại Đế! Thật không biết cái chết gọi là gì! Không muốn chết ở đó thì mau mau cút đi!

- Lương Khâu ngươi không nên quá ngông cuồng, dù là Bách Man Sơn ngươi có thể xưng vương xưng bá ở Tây Vực, đến Toái Tinh Hải này ngươi còn dám lớn lối như vậy, thật coi mọi người thiên hạ này đều sợ các ngươi hay sao!

Một tiếng quát chói tai từ nơi nào đó trong đám người truyền đến, mơ hồ không chừng, cũng không biết là người nào đang âm thầm châm ngòi ly gián. Bất quá người này hiển nhiên là kiêng kỵ thực lực của Lương Khâu và Bách Man Sơn phía sau hắn, cho nên không dám ngay mặt trách cứ, miễn cho bị Lương Khâu tính sổ về sau.

Lương Khâu nhẹ nhàng mà cười lạnh nói: - Trong Toái Tinh Hải, quần anh tụ tập, chỉ riêng một Bách Man Sơn ta đương nhiên không thể là địch cùng cả Tinh Vực, nhưng... Hắn nhướn mày, hừ một tiếng nói: - Nếu cộng thêm những người bạn này thì sao?

Dư âm rơi xuống, "xoạt xoạt..." bảy tám người từ các phương hướng bay vọt ra, đồng loạt đi tới bên cạnh Lương Khâu.

"Tê..." vang lên một tràng tiếng hít hơi lạnh, mọi người đều không tự chủ lui ra sau mấy bước, sắc mặt hoảng sợ.

Bởi vì bảy tám người đứng ra này, tất cả đều là Đế Tôn Cảnh, hơn nữa mỗi người khí tức thâm hậu, vừa thấy là biết không phải dễ trêu.

Dương Khai khẽ nhíu mày, phóng mắt nhìn tới, phát hiện bảy, tám vị Đế Tôn Cảnh này đa số hắn đều biết.

Lúc trước ở trong biển căn nguyên thấy qua Xích Quỷ, Hào Tự, Vô Thường, còn có người hình thể mập mạp to mọng kia đương nhiên ở trong nhóm, còn dư lại mấy người Dương Khai tuy rằng không nhận ra, nhưng không thể nghi ngờ cũng đều là đệ tử tinh anh của các đại tông môn ở Tinh Giới, chiếm được cơ duyên trong Toái Tinh Hải này mới tấn thăng thành Đế Tôn.

Mấy người này hội tụ một chỗ, tuy rằng nhân số không nhiều lắm, cũng đã có lực uy hiếp mười phần, bởi vì bọn họ là Đế Tôn Cảnh!

- Ngươi... Các ngươi... Ỷ mạnh hiếp yếu à! Có người tức giận kêu lên.

- Không sai! Bảo vật thuộc người có duyên! Các ngươi dựa vào cái gì bảo chúng ta chạy đi! - Chúng ta không đi, có gan thì giết hết chúng ta đi!

- Đừng sợ bọn họ, bọn họ có mấy người, chúng ta chính là có mấy ngàn người!

- Võ giả chúng ta làm dòng nước xiết chảy vào, tuyệt không thối lui!

Từng tiếng thét to liên tiếp, hiển nhiên các võ giả kia cũng không muốn cứ như vậy lui đi, mặc dù là đối mặt với bảy tám vị Đế Tôn Cảnh, cũng phải ở lại chỗ này, nhìn xem mình có cơ hội chiếm được nhẫn không gian của hài cốt kia hay không?!.

Nếu thật hữu duyên chiếm được nhẫn không gian kia, thì rất có khả năng thoáng một cái xoay người, từ đó về sau thẳng hướng trời cao... cơ duyên như vậy cũng không thấy nhiều, tuyệt đối có giá trị đáng để mạo hiểm đánh cuộc một keo.

- Nếu không lui, thì chết đi! Hào Tự bỗng nhiên chậm rãi lên tiếng, phất tay một cái, bên ngoài thân lập tức tràn ra màn hơi đen, kèm theo hàng loạt tiếng gào khóc thảm thiết khiến người ta run sợ trong lòng, từng luồng hơi đen giống như vật còn sống từ trong cơ thể hắn bắn ra.

Những luồng hơi đen đó vừa rời thân thể hắn, liền hóa thành những bộ mặt dữ tợn như lệ quỷ, giương nanh múa vuốt phóng tới cắn võ giả ở bốn phía.

Rất nhiều võ giả cũng không phải kẻ yếu, có thể đi vào Toái Tinh Hải, tối thiểu cũng là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, lại trải qua ba năm lịch lãm gần đây, mỗi người đều có tiến bộ mười phần.

Cho nên vừa thấy Hào Tự động thủ, tự nhiên không muốn ngồi chờ chết, đều rối rít phản kháng.

Trong lúc nhất thời bí bảo bí thuật phát sáng rực rỡ.

Nhưng lại vô cùng quỷ dị, tất cả công kích kia đa số đều không có hiệu quả đối với lệ quỷ, chỉ có số ít mấy người bằng vào tu vi kinh người và nội tình thâm hậu ngăn lại luồng hơi đen kia, còn những người khác vừa đối mặt liền bị hơi đen kia xâm nhập cơ thể, chỉ trong thời gian nháy mắt liền nổi lên điên điên khùng khùng, hai mắt trợn tròn, la to không dứt, dường như nhìn thấy một màn gì vô cùng đáng sợ.

Qua thời gian không lâu, những võ giả này đồng loạt ngửa mặt ngã xuống, thất khiếu chảy máu, đứt hơi bỏ mình.

Hào Tự vừa ra tay, liền trực tiếp lấy tánh mạng hơn trăm người, hơn nữa nhìn dáng vẻ của hắn dường như chỉ là thử dùng một chút, còn chưa sử dụng bao nhiêu lực lượng.

Mọi người đều hoảng sợ.

Nếu là người khác ra tay, bọn họ còn dám la mắng vài tiếng, thừa cơ thúc động người khác phản kích, nhưng Hào Tự là người nào, hắn chính là con của U Hồn Đại Đế. Mắng hắn trước mặt của hắn, đó không phải là mắng U Hồn Đại Đế sao, ai dám làm như thế? Đừng nói chi là phản kích!

Trong lúc nhất thời, tất cả võ giả đều sợ hãi liên tục lui ra sau.

Bên kia Lương Khâu hừ lạnh nói: - Cho các ngươi cơ hội các ngươi không đi, thế nào cũng phải bị chút đau khổ mới chịu... Đúng là một đám rác rưởi ngu ngốc! Rất nhiều võ giả bị mắng sắc mặt khó coi, trong lòng trào lên một bụng tức giận, nhưng cũng không dám phản bác cái gì.

Hào Tự này vừa ra tay, liền bức mọi người thối lui ra sau mấy chục trượng, chỉ còn một số ít người lưu lại ở bốn phía hắc động.

Xích Quỷ một đầu tóc dài màu lửa đỏ, có vẻ không kềm chế được cười hắc hắc, nói: - Còn có một số tên không có mắt lưu lại, đây là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ hay sao?

Lương Khâu hừ lạnh nói: - Dám lưu lại, tự nhiên là cho rằng mình có bản lãnh, đã có bản lãnh, thì bị lão tử giết cũng chẳng trách người khác!

Khi nói chuyện, đôi mắt hắn như mắt chim ưng quét nhìn bốn phía, với bộ dáng không có hảo ý, dường như là muốn tìm người để giết gà dọa khỉ.

Nhìn một hồi, hắn hơi ngạc nhiên, nói: - Má nó, quả nhiên đều là một số người có bản lĩnh mà!

Hắn buồn bực phát hiện võ giả lưu lại nơi này, trên cơ bản đều là Đế Tôn Cảnh, hoặc là có Đế Tôn Cảnh bảo vệ. Hắn tuy rằng thực lực không tầm thường, nhưng cũng không muốn tùy tiện xảy ra xung đột với Đế Tôn Cảnh, dù sao hắn hiện tại cảnh giới còn chưa củng cố, hơi chút bị thương gì đó, làm không tốt cảnh giới sẽ bị rơi xuống.

Dương Khai cũng nhân cơ hội nhìn lướt qua, rất nhanh, trong mắt hắn sáng ngời, nhìn về một hướng.

Bởi vì ở bên kia hắn lại nhìn thấy Hạ Sanh của Thanh Dương Thần Điện!

Hơn một tháng trước, hắn vừa tới biển căn nguyên đã gặp Tiêu Bạch Y và Mộ Dung Hiểu Hiểu, từ trong miệng bọn họ Dương Khai biết Hạ Sanh đang tấn thăng Đế Tôn Cảnh, chỉ là không biết tấn thăng ở chỗ nào.

Thời khắc này không ngờ nhìn thấy Hạ Sanh, hơn nữa một thân hắn khí tức nồng đậm tăng cao, rõ ràng đã đột phá đến Đế Tôn Cảnh.

Tiêu Bạch Y, Mộ Dung Hiểu Hiểu thì đứng ở bên cạnh Hạ Sanh.

Trước đó vì có nhiều người, Dương Khai không có phát hiện bọn họ, giờ này đa số người đều thối lui ra sau, đám người Hạ Sanh liền có vẻ vô cùng chói mắt.

Dường như nhận ra ánh mắt của Dương Khai, ba người Hạ Sanh cũng nhìn lại hướng bên này, ánh mắt nhìn nhau, Hạ Sanh toét miệng cười, lộ ra hàm răng trắng như tuyết.

Mộ Dung Hiểu Hiểu, Tiêu Bạch Y cũng khẽ gật gật đầu về phía Dương Khai, bất quá dưới loại cục diện này, mọi người cũng không tiện tùy tiện chào hỏi.

Nam Vực bên này, trong võ giả ở lại trừ ba người Thanh Dương Thần Điện, đương nhiên còn có Tiêu Thần và Lam Huân công chúa.

Tiêu Thần giờ này cũng là một Đế Tôn Cảnh, hơn nữa Lam Huân công chúa thân phận không tầm thường, hai người vốn cũng không sợ đám người Hào Tự kia.

Dương Khai lại không nhìn thấy Trang Bất Phàm của Vô Hoa Điện và La Nguyên của Bát Phương Môn!

Hai người này đều là tinh anh trong tinh anh của Nam Vực, trước đây trong Tứ Quý Chi Địa biểu hiện phi phàm, cũng không biết vì cái gì bọn họ không tới biển căn nguyên. Bất quá với tư chất của họ, mặc dù không tới biển căn nguyên, tương lai thành tựu cũng không quá thấp, nhất là La Nguyên, Bát Phương Môn ở Nam Vực chỉ là một tông môn nhỏ không có nhiều người biết đến, thậm chí có chỗ không bằng so với Thiên Diệp Tông kia. Thế nhưng La Nguyên xuất thân từ tông môn nhỏ này lại là tư chất nghịch thiên, năm đó ở trong Tứ Quý Chi Địa là người có thể đánh cân sức ngang tài với Vô Thường.

Giờ này Vô Thường đã là Đế Tôn, La Nguyên có lẽ cũng không chịu kém thua.

Những người khác lưu lại cũng không nhiều, hoặc là lẻ loi một mình, hoặc là kết bạn hai ba người, tổng cộng cũng chỉ có mười mấy người mà thôi. Trừ Nam Vực, những người khác Dương Khai cũng không nhận ra, Tử Vũ của Băng Tâm Cốc ở Bắc Vực, Lam Hòa của Thiên Lang Cốc ở Đông Vực, Dương Khai cũng không có phát hiện.

- Dương đại ca, Dương đại ca! Ngay lúc Dương Khai đang dò xét bốn phía, bỗng nhiên Mạc Tiểu Thất chọc chọc Dương Khai, thấp giọng nói: - Nhìn kìa, lão lừa đảo kìa!

- Cái gì? Dương Khai ngạc nhiên nhìn lại bên kia theo hướng tay nàng chỉ, ngay sau đó, con ngươi trợn to, kinh ngạc nhìn chằm chằm một người bên kia, lộ ra vẻ mặt khó có thể tin: - Này... này ta hoa mắt ư?

Khi nói chuyện, hắn dùng sức giụi giụi mắt.

- Dương đại ca, không lẽ huynh không nhớ lão lừa đảo này ư? Mạc Tiểu Thất thấy hắn có phản ứng kỳ quái, không khỏi thấp giọng hỏi.

- Nhớ... dĩ nhiên là nhớ! Dương Khai vội vàng gật đầu, hơi thất thần nói:

- Chỉ là... lão sao có thể ở chỗ này!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau