VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2476 - Chương 2480

Chương 2478: Làm sao dễ chết được

- Ngươi thật là đặt một bàn cờ lớn! Dương Khai hơi chấn động, hắn không ngờ Ô Mông Xuyên truyền thụ Phệ Thiên Chiến Pháp cho không ít người, chỉ là những người khác tu luyện Phệ Thiên Chiến Pháp đều bị cắn trả mà chết.

Dù sao không phải ai cũng có thân thể được như pháp thân.

Hắn thầm may mắn, may mà năm đó mình chống đỡ được dụ hoạch, không tu luyện Phệ Thiên Chiến Pháp này, bằng không chết thế nào cũng không biết.

Tuy rằng hắn tự cho rằng nghị lực không kém, nhưng Phệ Thiên Chiến Pháp quỷ dị quá mức, Ô Mông Xuyên có thể tu luyện đến Đạo Nguyên tam tầng cảnh, không đơn giản là vì nghị lực kiên cường, có lẽ năm đó Phệ Thiên Đại Đế để lại một chút kinh nghiệm tu luyện cho hắn tham khảo.

- Nếu có thể tái hiện huy hoàng của tổ tiên, chờ đợi mấy trăm năm có là gì? Ô Mông Xuyên thân thể chấn động, lớn tiếng quát.

Sắc mặt Dương Khai khó coi nói: - Ta thật muốn hỏi, bản chính có khác gì với bản sao?

- Hắc hắc, trên cơ bản hai thứ không khác mấy, nhưng tự nhiên có chút khác biệt. Võ giả tu luyện bản sao chỉ là hạt giống, một khi đến Đạo Nguyên tam tầng cảnh đỉnh phong, hạt giống này coi như trưởng thành, có thể cho người tu luyện bản chính cắn nuốt, vậy có thể thăng cấp Đế Tôn! Hơn nữa, nếu hạt giống trưởng thành, vậy người tu luyện bản chính có thể từ cực xa cảm ứng được vị trí của đối phương. Ô Mông Xuyên dần trở nên phấn khích.

Dương Khai nói: - Khó trách ngươi có thể tìm được ta trong Toái Tinh Hải, thì ra là có thể cảm ứng được.

Lúc ở trong biển căn nguyên, hắn không thả ra pháp thân, xem ra là bị Ô Mông Xuyên cảm ứng được.

Ô Mông Xuyên vung tay nói: - Vì hôm nay, bổn tọa khổ sở chờ mấy trăm năm, cuối cùng để bổn tọa vén được mây đen thấy trăng sáng!

Dương Khai gật đầu, muốn hỏi đã hỏi, cần biết cũng đã biết.

Sở dĩ pháp thân tu luyện đến bình cảnh, nhưng không cách nào đột phá, thì ra quả thật là vấn đề công pháp, chỉ là không phải công pháp khiếm khuyết, mà vốn là như thế.

Hắn trầm ngâm, nói: - Nếu người tu luyện bản sao cắn nuốt người tu luyện bản chính, vậy sẽ thế nào?

Ô Mông Xuyên nghe vậy sửng sốt, nhưng liền hiểu được Dương Khai có ý gì, cười hắc hắc nói: - Người tuổi trẻ dã tâm không nhỏ, rất tốt rất tốt! Với tư chất của ngươi, nếu không tu luyện thần công, ngày sau nhất định thành đại thế, đáng tiếc... Hiện tại chỉ có thể thành đá kê chân của bổn tọa mà thôi.

- Ngươi vẫn chưa trả lời vấn đề của ta! Dương Khai nhìn chằm chằm hỏi.

Ô Mông Xuyên hừ nói: - Nếu ngươi thật có thể cắn nuốt được bổn tọa, vậy tự nhiên sẽ là ngươi thăng cấp, có gì mà hỏi.

- Vậy sao... Dương Khai gật đầu hài lòng. - Vậy thì không có gì tốt hơn.

- Tiểu tử còn gì muốn hỏi nữa? Ô Mông Xuyên quát: - Một hơi hỏi hết xong thì lên đường đi, bổn tọa không chờ được nữa.

- Hết rồi! Dương Khai nhe răng cười với hắn.

Nụ cười quỷ dị làm Ô Mông Xuyên ngẩn ra, nghiến răng: - Cố làm ra vẻ!

Nói rồi, liền vận chuyển nguyên lực, muốn ra tay với Dương Khai.

- Chậm đã! Đột nhiên Dương Khai khoát tay.

- Còn gì nữa!

Ô Mông Xuyên không kiên nhẫn quát.

Dương Khai cười quái dị nhìn hắn, nói: - Chẳng lẽ ngươi không hỏi, tại sao hiện tại ngươi không cảm ứng được hạt giống trưởng thành?

Ô Mông Xuyên ngạc nhiên, thầm nghĩ đúng rồi, trước đó hắn còn khó hiểu sao không cảm nhận được dao động của hạt giống trưởng thành, chỉ là bị Dương Khai hỏi này hỏi nọ, kết quả làm quên mất, chờ bị Dương Khai nhắc nhở, hắn mới nhớ tới.

Hắn vội hỏi:

- Tại sao?

- Hắc hắc.... Dương Khai nhe răng cười, dang tay nói: - Bởi vì, bổn thiếu căn bản không có tu luyện Phệ Thiên Chiến Pháp!

- Cái gì? Ô Mông Xuyên biến sắc. - Không tu luyện? Không thể nào!

Nếu như Dương Khai không tu luyện Phệ Thiên Chiến Pháp, vậy làm sao trong thời gian ngắn thăng cấp đến Đạo Nguyên tam tầng cảnh? Hơn nữa nhìn thần sắc khí tức của Dương Khai, giống như thời gian thăng cấp không ngắn, tu vi ngưng tụ.
Nếu như Dương Khai không tu luyện Phệ Thiên Chiến Pháp, vậy trước đó hắn cảm ứng được dao động hạt giống thì giải thích thế nào?

Hắn rõ ràng cảm ứng được dao động mới vội tới đây, mới gặp được Dương Khai.

Dương Khai nghiêm giọng nói: - Tu luyện Phệ Thiên Chiến Pháp, là người khác!

- Kẻ nào! Ánh mắt Ô Mông Xuyên co rụt.

Dương Khai vung tay, vật khổng lồ giáng xuống từ không trung, thân hình khổng lồ che phủ bầu trời, tạo thành cái bóng trải kín mặt đất, rơi xuống làm mặt đất rung lên.

Ô Mông Xuyên há to miệng, ngẩng đầu nhìn thứ to như quả núi này, cảm giác khó thở ập tới, hồi lâu không thở nổi.

Quả núi này vừa hiện thân, cảm ứng biến mất đã xuất hiện trở lại.

Lần này, Ô Mông Xuyên cảm ứng rõ ràng, dao động đó không phải từ trên người Dương Khai, mà phát ra từ quái vật này.

Nhìn kỹ lại, Ô Mông Xuyên không khỏi hít một hơi lạnh.

Quái vật lớn này có tay có chân, cả người đầy đá cứng, nhìn như người đá khổng lồ, cố tình người đá này lại có đôi mắt linh động, trong tay người đá còn cầm Chiến Chùy quấn quanh màu đen, trên đó tỏa ra khí tức làm người ta không thoải mái.

Ma binh! Ô Mông Xuyên liền trợn mắt, thất thần nhìn Chiến Chùy, trong lòng kinh hãi tột đỉnh, thật không tin nổi mắt mình. Đó là ma binh, ma binh thứ thiệt đó.

Trên đời hiện giờ còn có ma binh? Không phải thứ này đã sớm biến mất hay sao? Chẳng lẽ những Cự Ma Đại Ma thượng cổ còn chưa bị diệt sạch?

- Người này nói gì thì ngươi cũng nghe rồi chứ? Dương Khai chỉ vào Ô Mông Xuyên hỏi.

Pháp thân vung Ma Binh Chiến Chùy, ồm ồm nói: - Nghe rất rõ ràng.

- Cắn nuốt hắn, ngươi có thể đột phá bình cảnh hiện tại. Dương Khai cười khẽ.

Pháp thân cũng cười, sang sảng nói: - Ta không thể chờ nữa.

Nói rồi, hắn đi ra một bước.

Oành ầm ầm...

Tiếng vang lớn truyền ra, mặt đất cứng rắn bị pháp thân đạp ra một hố to. - Cái thứ quỷ gì đây! Ô Mông Xuyên cuối cùng hồi thần lại, không khỏi hô lên: - Ngươi lấy đâu ra nó.

Quái vật lớn như thế, không thể lấy ra từ nhẫn không gian, hắn chỉ thấy Dương Khai vung tay lên, thứ này liền xuất hiện.

Hơn nữa Ô Mông Xuyên không biết thứ này có phải vật sống không nữa, nói là vật chết, cố tình nó còn nói chuyện, có thể trao đổi, nói là vật sống, hắn không có một chút dao động sinh mệnh.

Sống bao nhiêu năm qua, Ô Mông Xuyên không ngờ đến nay vẫn còn có thể tăng thêm kiến thức.

- Ngươi mặc kệ ta từ đâu ra, ngoan ngoãn chịu chết là được, không chống cự còn có thể cho ngươi được dứt khoát, còn chống cự... hừ hừ! Dương Khai đứng một bên cười lạnh không thôi.

- Bảo bổn tọa chịu chết? Ô Mông Xuyên ánh mắt hung ác, giận dữ: - Tiểu tử ngươi còn chưa rõ tình hình, ở trước mắt bổn tọa, ai dám làm càn? Nói rồi, hắn mở rộng bàn tay chỉ về phía pháp thân, quát: - Phệ Thiên Chiến Pháp, cắn nuốt cho ta!

Lực lượng kỳ lạ trào ra, cắn nuốt vạn vật, bao phủ pháp thân.

Thân thể khổng lồ của pháp thân lảo đảo, liền quỳ xuống, sắc mặt đau đớn, phát ra tiếng rên rỉ.

Sắc mặt Dương Khai đại biến, hô lên: - Chuyện gì vậy?

Thực lực pháp thân mạnh mẽ cỡ nào, hắn quá rõ ràng, tộc Thạch Khổi trời sinh thân thể cường tráng, nhiều năm qua pháp thân luyện hóa vô số bảo vật, nắm giữ Ma Binh Chiến Chùy, ngay cả Đế Tôn Cảnh cũng có thể liều mạng, nếu không phãi hình thể quá lớn hành động không tiện, Dương Khai đã không che giấu hắn.

Nhưng hiện tại, pháp thân mạnh mẽ như thế vừa đối mặt Ô Mông Xuyên liền té xuống, hơn nữa nhìn như không sức chống trả, sao không làm Dương Khai khiếp sợ.

Lão già này lợi hại như vậy? Dương Khai cũng ngây người.

- Chết rồi chết rồi... Pháp thân vừa rên rỉ vừa hét to, đau đớn không thôi: - Lực lượng bị cắn nuốt...

- Ha ha ha ha! Ô Mông Xuyên cười điên dại, ánh mắt cuồng bạo, quát: - Ở trước mặt bổn tọa còn dám ngông cuồng, xem bổn tọa cắn nuốt ngươi!

Bằng mắt thường cũng thấy được những luồng năng lượng tinh thuần chảy ra từ trên người pháp thân, bị Ô Mông Xuyên hút vào người, Ô Mông Xuyên mặt mày hồng hào, như được tưới mát.

- Công pháp áp chế! Sắc mặt Dương Khai trầm xuống, chợt hiểu ra, không dám cho pháp thân ở lại bên ngoài, vung tay thu hắn trở vào Tiểu Huyền Giới.

Ô Mông Xuyên đang thoải mái cắn nuốt, nhưng đột nhiên lực lượng căn nguyên mất tăm, nhìn lại, pháp thân đã biến mất.

Sắc mặt của hắn trở nên âm trầm, nghiến răng: - Vật kia đâu? Mau thả ra đây, bằng không bổn tọa cho ngươi sống không được, chết không xong!

Dương Khai lạnh băng nhìn hắn, hừ nói: - Lão cẩu tính toán hay lắm, công pháp bản chính bản sao vốn có áp chế trời sinh?

Ô Mông Xuyên sầm mặt:

- Phải thì sao?

Dương Khai chậc chậc: - Nếu là vậy, võ giả tu luyện bản sao thì mặc kệ mạnh cỡ nào, ở trước mặt ngươi cũng chỉ là thịt cá.

- Tiểu tử chớ có lắm lời, mau thả vật kia ra, đợi bổn tọa thăng cấp Đế Tôn không chừng có thể dẫn dắt ngươi một chút. Ô Mông Xuyên bực tức quát, nhìn thấy cơ duyên thăng cấp Đế Tôn trước mặt, nhưng Dương Khai lại giấu đi cơ duyên này, Ô Mông Xuyên làm sao không nóng vội.

Thậm chí hắn không biết Dương Khai làm sao triệu hồi thứ kia, nếu không rõ điểm này, sợ là hắn đã xuống tay trước, còn nói điều kiện với Dương Khai làm gì.

Dương Khai hừ nói: - Năm đó Phệ Thiên Đại Đế cường giả bất nhân, tàn sát sinh linh, cắn nuốt tinh tú, phá hoại Tinh Vực, làm cho người trời oán trách, cuối cùng bị chúng Đế tiêu diệt. Ô Mông Xuyên, ngươi cảm thấy dù ngươi thăng cấp Đế Tôn thì có thể làm gì, còn không phải đi theo con đường tổ tiên.

- Cái rắm!

Ô Mông Xuyên mắt đỏ sậm, giận dữ quát: - Chúng Đế chỉ là hạng nhỏ mọn, đố kỵ thực lực tổ tiên, bày ra cạm bẫy, đáng tiếc vẫn bị tổ tiên đánh cho hai bên thảm bại. Tổ tiên hùng mạnh như vậy, làm sao dễ chết được...

Nói tới đây, Ô Mông Xuyên bỗng nhiên ngậm miệng lại, tâm tình kích động cũng bình ổn lại.

Chương 2479: Vạn vật đều nuốt

Dương Khai lại trợn mắt, kinh hãi nhìn hắn, giọng run run: - Ngươi... ngươi có ý gì? Không phải ngươi muốn nói, vị đại nhân đó... vẫn còn chưa chết?

Ô Mông Xuyên tự hiểu vừa rồi mình kích động lỡ lời, chỉ lạnh lùng nhìn Dương Khai, mặt đầy sát khí.

Hơi lạnh từ chân trào lên đầu, làm Dương Khai không nhịn được run người.

Phệ Thiên Đại Đế, đó là một truyền thuyết, nhưng truyền thuyết này bị chúng Đế liên thủ đánh chết trong Toái Tinh Hải, thần hồn yên diệt. Nhưng hiện tại, Ô Mông Xuyên lại lộ ra tin tức không bình thường.

Nếu người khác nói vậy, Dương Khai chưa hẳn sẽ tin, nhưng mà Ô Mông Xuyên là hậu nhân của Phệ Thiên Đại Đế, lời hắn nói sẽ có đôi phần chứng cứ.

Nếu như Phệ Thiên Đại Đế không chết, vậy mọi chuyện trở nên quá điên cuồng.

Ẩn nấp chờ đợi mấy chục ngàn năm, rốt cuộc Phệ Thiên Đại Đế đang làm gì? Vì chuyện gì?

Dương Khai nuốt nước miếng.

- Vốn niệm tình ngươi là nhân tài không kém, bổn tọa không muốn tùy tiện giết ngươi, nhưng giờ xem ra, ngươi không thể không chết! Ô Mông Xuyên trầm giọng quát, nắm tay đánh một quyền về phía Dương Khai, quyền ý phá vỡ lá chắn, nghiền nát hư không, uy năng vô hạn.

Hắn nóng lòng muốn giết người diệt khẩu, càng làm Dương Khai cảm thấy không yên, không biết phán đoán của mình có đúng không.

Ô Mông Xuyên vừa ra tay, Dương Khai không khỏi chấn động.

Bởi vì thực lực của hắn không kém, Đạo Nguyên Cảnh bình thường không thể sánh bằng, thậm chí có thể nói là vượt qua tầng thứ Đạo Nguyên Cảnh.

Ngay cả thiên tài tuyệt thế mới nổi như Vô Thường, Hạ Sanh, cũng chưa chắc có nội tình như Ô Mông Xuyên.

Không hổ là hậu nhân Phệ Thiên Đại Đế, dù những năm qua luôn tu luyện một mình, nhưng chưa chắc kém hơn những tinh anh kia.

Tuy nhiên dù cho Ô Mông Xuyên lợi hại, nhưng Dương Khai không phải ăn chay, thấy một quyền đánh tới, hắn không tránh né, cũng đánh ra một quyền.

Oành ầm ầm...

Tiếng nổ bùng lên, năng lượng hỗn loạn chảy quanh hai người, va chạm đấu đá.

- Hả? Ô Mông Xuyên sửng sốt, trong lòng có chút chấn động, Dương Khai mạnh mẽ cũng làm hắn bất ngờ.

Bản thân hắn hiểu rõ thực lực của mình, Đạo Nguyên Cảnh bình thường hoàn toàn không phải đối thủ, bằng không thì làm sao hắn giết được nhiều người như vậy trong Toái Tinh Hải, giành được rất nhiều Tinh Ấn, thăng cấp đến Thất Mang Tinh Ấn.

Nhưng chính vì vậy, ánh mắt Ô Mông Xuyên sáng lên, quát khẽ: - Những năm qua rốt cuộc ngươi có cơ duyên thế nào, năm đó là Hư Vương Cảnh có thể nhanh chóng trưởng thành đến giờ, thật làm bổn tọa mở rộng tầm mắt mà.

Dù hắn không biết Dương Khai từng có kỳ ngộ ra sao, nhưng một người trong thời gian ngắn lại có thực lực mạnh như vậy, Dương Khai tuyệt đối có phúc duyên không nhỏ. Nhưng mặc kệ Dương Khai từng có kỳ ngộ ra sao, chỉ cần giết hắn, vậy tất cả đều sẽ thuộc về mình.

Vừa nói, hắn lao tới trước mặt Dương Khai, hai đấm như bão táp ập tới, ánh mắt điên cuồng có một tia tỉnh táo.

Dương Khai nghiêm mặt, âm thầm vận chuyển Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí, lực ngũ hành bao quanh người, không hề e ngại đối đầu.

Lúc ở trong biển căn nguyên, hai người chiến đấu chỉ làm ra vẻ, cho nên mọi người không dùng hết sức, đều không biết giới hạn ở đâu.

Nhưng hiện tại chiến đấu sinh tử, có ai dám nương tay.

Nhất thời, quyền cước hai bên tung ra, đánh binh binh bang bang.

Nói về tu vi thân thể, Dương Khai rõ ràng cao hơn một bậc, hơn nữa Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí tôi luyện thân thể, một phen đấu tay đôi làm Ô Mông Xuyên nhanh chóng rơi vào thế yếu, bị Dương Khai từng quyền đến thịt, đánh vô cùng thê thảm.

Ô Mông Xuyên vô cùng khiếp sợ, hắn phát hiện mình vẫn đánh giá thấp bản lĩnh của Dương Khai.

Trước sau không quá 30 nhịp thở, toàn thân Ô Mông Xuyên vết máu loang lỗ, cực kỳ thảm thiết.

Nhưng ánh mắt của hắn lại sáng ngời.

Dương Khai cũng mơ hồ nhận ra không đúng, bởi vì nếu là người khác bị đánh như thế, khí thế đã sớm suy yếu, nhưng khí thế của Ô Mông Xuyên chẳng những không có dấu hiệu suy yếu, mà còn có xu hướng tăng lên. So sánh lại, mình đã tiêu hao không nhỏ.

Bỗng nhiên, ánh mắt Dương Khai co rụt, quát: - Lão tặc dám cắn nuốt lực lượng của ta?

Hắn quan sát kỹ càng, cuối cùng phát hiện dấu vết, lực lượng mỗi đòn của mình đánh lên người Ô Mông Xuyên đều có một phần quỷ dị biến mất, rõ ràng là bị Ô Mông Xuyên cắn nuốt mất.

Ô Mông Xuyên cười ha ha: - Bổn tọa tu luyện Phệ Thiên Chiến Pháp, không ai địch nổi, trừ khi ngươi có thể một chiêu miểu sát bổn tọa, bằng không ngoan ngoãn chịu chết đi!

Một chiêu miểu sát Ô Mông Xuyên, Đế Tôn nhất tầng cảnh bình thường tuyệt đối không làm được, Đế Tôn lưỡng tầng cảnh trở lên ra tay mới được.

Dương Khai phát hiện không ổn, vội rút ra.

Ô Mông Xuyên lại hung dữ quát: - Ở trước mặt bổn tọa, ngươi không phải muốn thì tới muốn là đi được. Lĩnh vực Phệ Thiên, mở ra cho ta!

Oành.... một tiếng.

Vực tràng vô hình mở rộng, trực tiếp bao phủ Dương Khai. Ở trong vực tràng này, Dương Khai phát hiện lực lượng của mình trào ra khỏi kinh mạch không thể khống chế, hóa thành những dòng năng lượng chảy về phía Ô Mông Xuyên.

Không chỉ vậy, lực khí huyết của mình cũng có dấu hiệu bị cắn nuốt.

Hơn nữa tốc độ này càng lúc càng nhanh.

Dương Khai cả kinh, thế mới hiểu được chỗ khủng bố của Phệ Thiên Chiến Pháp, tuy rằng pháp thân cũng tu luyện Phệ Thiên Chiến Pháp, nhưng rõ ràng kém xa Ô Mông Xuyên, bởi vậy không thể diễn sinh ra vực tràng cắn nuốt vạn vật.

Ở trong vực tràng này, tất cả đều là căn nguyên lực lượng của Ô Mông Xuyên, không tránh khỏi bị hắn cắn nuốt lực lượng, nếu có người chiến đấu với hắn, không cần bao lâu sẽ bị Ô Mông Xuyên thắng lợi dễ dàng, tiêu diệt đối thủ.

Hiện tại Dương Khai rơi vào cục diện khó xử này.

- Lực khí huyết thật nồng đậm, nguyên lực thật tinh thuần! Ánh mắt Ô Mông Xuyên bừng sáng, vừa đánh qua đánh lại ngất trời với Dương Khai, vừa mừng rỡ hô: - Tiểu tử ngươi rèn luyện thân thể? Tốt tốt tốt, đây là vật đại bổ, lần này bổn tọa có nắm chắc thăng cấp Đế Tôn!

Dương Khai hừ nói: - Ngươi thật đúng là muốn cắn nuốt ta? Cẩn thận bị chết nghẹn!

Nói rồi, hắn vận chuyển lực lượng không gian, hư không xung quanh chấn động, trở nên quỷ dị khó lường.

Ô Mông Xuyên liền tròn mắt, cả kinh: - Ngươi còn tinh thông pháp tắc không gian! Hắn như thấy ma giữa ban ngày, khiếp sợ vô cùng.

Nhưng ngay sau đó hắn liền mừng rỡ: - Ngươi lại còn tinh thông pháp tắc không gian!

Dương Khai thấy vậy, trong lòng chợt động, thầm nghĩ không lẽ kẻ này...

Còn chưa nghĩ xong, Dương Khai đã nhận ra không đúng, kinh hãi: - Khốn kiếp, ngay cả lực lượng pháp tắc mà ngươi cũng cắn nuốt được?

Ô Mông Xuyên toát ra thần sắc thoải mái, mở rộng thân tâm cắn nuốt tất cả xung quanh, không khỏi khen ngợi: - Hay, hay, hay, thì ra pháp tắc không gian huyền ảo như vậy, khó trách không có bao nhiêu người tu luyện được.

Hắn thông qua cắn nuốt lực lượng không gian của Dương Khai, cảm ngộ được một tia huyền diệu của pháp tắc không gian.

Nếu kéo dài, làm hắn hiểu được thần bí của pháp tắc không gian, vậy hắn nhất định có thể tu luyện lực lượng không gian như Dương Khai, sở hữu thần thông không gian.

Dương Khai thế mới ý thức được chỗ khủng bố của Phệ Thiên Chiến Pháp.

Quả nhiên công pháp này là kỳ công khoáng thế, không gì không nuốt!

Ngẫm lại xem, mặc kệ lực lượng pháp tắc thần diệu thế nào, một khi sử dụng, người tu luyện Phệ Thiên Chiến Pháp có thể thông qua cắn nuốt để cảm ngộ, tu luyện, quả thật là ăn cướp, cố tình đối thủ không có cách nào.

Khó trách trận chiến chúng Đế ở Toái Tinh Hải năm xưa, Phệ Thiên Đại Đế có thể kéo theo bốn vị cường giả đỉnh cao chôn cùng, có thần công như Phệ Thiên Chiến Pháp, trên đời này còn ai là địch thủ với hắn.

Quả thật là gian lận mà.

- Bổn tọa có chút không nỡ giết ngươi.

Ánh mắt Ô Mông Xuyên hưng phấn nhìn Dương Khai, quát lên: - Tiểu tử, hiện tại bổn tọa cho ngươi một cơ hội, ngươi dừng tay, mở rộng thức hải, để bổn tọa đặt dấu ấn thần hồn. Đợi ngày bổn tọa lên đỉnh Tinh Vực, tái hiện huy hoàng tổ tiên, sẽ cho ngươi đứng trên thiên hạ, thế nào?

- Có chuyện tốt như vậy? Dương Khai nghiến răng trừng lại, lúc nói, tay vẫn không dừng, vung tay ném hai đạo Nguyệt Nhận lớn chém tới.

Ánh mắt Ô Mông Xuyên lại sáng lên, nhìn chằm chằm Nguyệt Nhận, giống như thấy món đồ chơi mới.

Đợi cho Nguyệt Nhận sắp tới người, hắn mới lách người né ra, liếm môi như đói khát khó nhịn, nói: - Bổn tọa thích pháp tắc không gian của ngươi, chỉ cần ngươi có thể giúp bổn tọa tu luyện tìm hiểu lực lượng pháp tắc này, bổn tọa nhất định sẽ không bạc đãi ngươi!

- Được, ta muốn gì ngươi cũng cho! Ta chỉ muốn một thứ! Dương Khai cười lạnh.

Ô Mông Xuyên sầm mặt: - Nếu là tính mạng của bổn tọa, vậy không bàn nữa.

Dương Khai nói: - Ngươi thông minh như vậy, cha mẹ ngươi có biết không?

Ô Mông Xuyên giận dữ: - Cha mẹ ta đã sớm chết, liên quan gì tới họ! Viêm hỏa!

Ô Mông Xuyên gầm lên, vung tay, một đoàn lửa bắn thẳng về phía Dương Khai, trong ngọn lửa ẩn chứa pháp tắc Hỏa, có thể đốt cháy tất cả.

Trong lòng hoảng sợ, Dương Khai biết pháp tắc Hỏa này không phải của Ô Mông Xuyên tự tu luyện cảm ngộ mà thành, hẳn là thông qua Phệ Thiên Chiến Pháp cắn nuốt lực lượng pháp tắc của người khác. Nhưng dù thế, thần thông này cũng không thể khinh thường.

- Trục Xuất! Hắn vung tay, trước mặt xuất hiện hố đen, trực tiếp cắn nuốt đoàn lửa.

- Cứng đầu ngoan cố! Ô Mông Xuyên giận dữ, hai tay mở ra, trào ra dao động hai loại pháp tắc khác nhau. Trên tay trái quấn quanh ngọn lửa, tay phải lại bao trùm hàn băng, lực lượng pháp tắc băng cùng hỏa trào ra, nhưng quỷ dị không triệt tiêu nhau, mà dung hợp hoàn mỹ làm một, hắn quát:

- Cho ngươi nếm thử Băng Hỏa Cửu Trọng Thiên của bổn tọa độc chế!

Bùm...

Hắn vỗ hai tay vào giữa, thoáng cái lực lượng băng hỏa hung hãn bùng nổ, quét ngang hư không, vỡ nát vòm trời.

Chương 2480: Huyết Linh Bình

Ô Mông Xuyên đột nhiên sinh ra cảm giác cực kỳ không yên, làm cho tim hắn đập mạnh, không biết sao hắn lại có cảm giác thời gian trở nên chậm lại, cảm nhận bị áp chế, mọi thứ xung quanh đều ngừng lại, chỉ có động tác của Dương Khai vẫn nhanh như sấm sét.

Một cái dấu tay sáng rực hình thành, Dương Khai vỗ về phía hắn, quát: - Tuế Nguyệt Như Toa!

Ô Mông Xuyên cả kinh biến sắc, bản năng nhận ra khí tức nguy hiểm đánh tới, có lòng tránh né, nhưng không thể động đậy, ngay cả tư duy cũng đông lại.

Phệ Thiên Chiến Pháp không phát huy tác dụng gì.

Dấu tay sáng rực ấn xuống Ô Mông Xuyên.

Ngay lúc mấu chốt, Ô Mông Xuyên cắn đầu lưỡi, phun ra một ngụm tinh huyết, lất tay, lấy ra một cái bình đỏ máu, cái bình chỉ cao một tấc, nhưng vừa xuất hiện liền tỏa ra mùi máu tanh nồng nặc.

Hào quang đỏ rực trào ra từ cái bình, ánh sáng như thực chất, chẳng những mùi máu tươi gắt mũi, còn chảy ra hào quang đỏ bao phủ phía trước.

Nhìn ra ngoài, như một mảnh biển máu ập tới, lan tràn khắp hư không.

Oành ầm ầm....

Tuế Nguyệt Như Toa Ấn đánh vào trong biển máu, kéo theo sóng gió động trời, biển máu sôi trào, Ô Mông Xuyên rên rỉ lảo đảo lùi lại.

Dù tế ra bí bảo quỷ dị này, hắn vẫn không tránh khỏi bị thần thông của Tuế Nguyệt Đại Đế đánh trúng, dung nhan nhanh chóng già nua, xem ra bị thương không nhẹ, nhưng ánh mắt của hắn bình tĩnh lại, không còn kinh hoảng nữa.

Nghiến răng trừng Dương Khai, Ô Mông Xuyên quát: - Không ngờ ngươi còn có thần thông như vậy!

Dương Khai cau mày, quan sát xung quanh.

Ô Mông Xuyên tế ra cái bình đỏ máu, trước sau không quá 3 nhịp thở, nhưng hiện tại hoàn cảnh xung quanh mình đã biến đổi ngất trời.

Xung quanh tràn ngập mùi máu tanh, phía dưới biển máu cuộn trào, còn có tiếng quỷ khóc sói tru truyền ra.

Không gian xung quanh cũng bị biển máu cách ly, dù cho Dương Khai tinh thông lực lượng không gian, nhưng không tra xét được bên ngoài biển máu này, nó như thành tiểu thiên địa, giống Huyền Giới Châu, hoàn toàn ngăn cách với bên ngoài.

Đây là thứ quỷ gì? Dương Khai khó hiểu, có thể khẳng định, bình đỏ máu này là một món Đế Bảo!

Hơn nữa, có thể là Đế Bảo của Phệ Thiên Đại Đế để lại, dù sao Ô Mông Xuyên vẫn chưa tới Đế Tôn, không thể có Đế Bảo riêng.

Nếu thật là Đế Bảo của Phệ Thiên Đại Đế, vậy rắc rối to rồi, Dương Khai mặt trầm như nước.

- Tiểu tử, rốt cuộc đây là thần thông gì, hoàn toàn không giống pháp tắc không gian vừa rồi! Ô Mông Xuyên lại quát.

Dương Khai lạnh lùng liếc hắn, hừ nói: - Kẻ sắp chết, hỏi nhiều làm gì?

Ô Mông Xuyên sửng sốt, sau đó cười ha hả: - Tiểu tử thật lớn lối, nhưng có thể khiến bổn tọa vận dụng Huyết Linh Bình, ngươi có thể kiêu ngạo!

- Huyết Linh Bình! Dương Khai nhướng mày, đây là tên Đế Bảo này.

- Không sai! Ô Mông Xuyên đắc ý dào dạt: - Đây là Đế Bảo của tổ tiên để lại, chỉ có huyết mạch Ô gia ta mới có thể vận dụng, người khác không thể làm gì. Dù nói Huyết Linh Bình không phải tổ tiên làm ra lúc đỉnh cao, nhưng đối phó tiểu tử ngươi là đủ rồi.

Thứ này quả nhiên là Đế Bảo của Phệ Thiên Đại Đế để lại cho hậu nhân, trong lòng Dương Khai chấn động.

Ô Mông Xuyên lại nói: - Ở trong Huyết Linh Bình của bổn tọa, dù ngươi tinh thông lực lượng không gian, cũng đừng mơ chạy thoát, hôm nay ngươi hoặc là đầu phục bổn tọa, hay là chết ở trong này!

Dương Khai cười lạnh: - Ngươi tự lo cho mình đi, trúng thần thông Tuế Nguyệt của bổn thiếu, ngươi còn có thể sống được bao lâu?

Tuy rằng Tuế Nguyệt Như Toa Ấn không tạo ra hiệu quả như dự đoán, nhưng dù sao cũng làm Ô Mông Xuyên bị thương, dung nhan già nua của hắn là chứng minh rõ ràng. Mà lực lượng năm tháng xâm nhập vào người hắn không phải dễ hóa giải, lực lượng năm tháng sẽ không ngừng ăn mòn sức sống của Ô Mông Xuyên, cuối cùng làm hắn chết già.

- Bí thuật nho nhỏ, có thể làm khó gì được ta? Ô Mông Xuyên hừ lạnh, vung tay vẫy, máu bên dưới vọt lên trút vào người hắn, dung nhan già nua của Ô Mông Xuyên nhanh chóng biến hóa trở lại như cũ, như không còn bị lực lượng năm tháng ăn mòn.

Nhưng Dương Khai chú ý phát hiện được, Ô Mông Xuyên nhíu mày, toát ra một tia chấn động.

Mà dung nhan của hắn khôi phục lại, liền nhanh chóng già nua.
- Đây là lực lượng gì! Ô Mông Xuyên cuối cùng đổi sắc, cả kinh hỏi.

Hắn lợi dụng biển máu khôi phục sức sống, nhưng lại trị ngọn không trị gốc, trừ khi hắn luôn hấp thu máu trong này, bằng không cuối cùng cũng phải chết, ý thức được điểm này, cuối cùng Ô Mông Xuyên sợ hãi.

Dương Khai cười ha ha, trào phúng:

- Chẳng phải ngươi có thể cắn nuốt vạn vật hay sao, tự mình cắn nuốt còn không phải sẽ biết?

- Tiểu tử muốn chết, vốn còn muốn chừa mạng ngươi để cho ta dùng, hiện tại xem ra nhất định phải giết ngươi! Ô Mông Xuyên giận dữ, vung tay, biển máu sôi trào, từ bên trong nhảy ra một con Huyết Long, vô cùng sinh động, trợn mắt to như căn nhà, giương nanh múa vuốt, cực kỳ kinh người lao xuống Dương Khai.

Ngoài dự liệu của Ô Mông Xuyên, đối mặt công kích dữ dội như vậy, Dương Khai chỉ đứng đó cười lạnh.

Tiểu tử này làm quỷ gì? Trong lòng kinh nghi không thôi, Ô Mông Xuyên không biết Dương Khai tính toán gì, tránh cho bất ngờ, hắn lại ra tay, trong biển máu bắn ra mấy con Huyết Long nữa, bốn phương tám hướng bao vây Dương Khai.

Dương Khai hừ nói: - Ô Mông Xuyên, thực lực của ngươi cũng ngoài dự liệu của bổn thiếu, nhưng có thể ép ta vận dụng bảo vật này, ngươi cũng đủ kiêu ngạo!

Hắn trả lại lời Ô Mông Xuyên đã nói.

Ô Mông Xuyên giận dữ không thôi: - Tiểu tử ngươi ngông cuồng như thế, ở trong Huyết Linh Bình của bổn tọa, ngươi còn có thể làm ra sóng gió gì, ngoan ngoãn chịu chết đi!

Dương Khai nhàn nhạt nói: - Người chết là ngươi!

Dứt lời, hắn đưa tay, tế ra Sơn Hà Chung, nguyên lực tuôn trào, vận chuyển thần thức truyền vào trong chuông.

Sơn Hà Chung nhanh chóng to ra, những hoa văn phức tạp ở mặt ngoài chuông liền sống lại, vô cùng sống động, không ngừng chạy quanh, khí tức man hoang tuôn trào.

- Đó là... Ô Mông Xuyên mắt trừng lớn, hoảng sợ nhìn Sơn Hà Chung, trong chấn động, suýt nữa cắn mất lưỡi.

Thân là hậu nhân của Phệ Thiên Đại Đế, hắn tự nhiên chú ý những chuyện từng xảy ra trong Toái Tinh Hải hơn bất cứ ai, biết được trong này có những vị Đại Đế nào ngã xuống, để lại bảo vật gì.

Cho nên Sơn Hà Chung vừa xuất hiện, hắn liền nhận ra được.

- Không thể nào! Ô Mông Xuyên lớn tiếng hô.

Có thế nào hắn cũng không tin được, Dương Khai lại thu phục được Sơn Hà Chung.

Đó là Đế Bảo bổn mạng của Nguyên Đỉnh Đại Đế! Là di vật hồng hoang mà năm đó Nguyên Đỉnh Đại Đế mang ra từ Man Hoang Cổ Địa. Nhưng mà, Sơn Hà Chung không phải trấn áp Phượng Hoàng Chân Hỏa, trốn vào hư không hay sao? Sao lại xuất hiện trong tay Dương Khai?

Sơn Hà Chung ở đây, vậy Phượng Hoàng Chân Hỏa ở chỗ nào!

Nếu đây thật là Sơn Hà Chung, vậy hôm nay mạng của mình nguy rồi!

Ầm...

Tiếng chuông vang vọng, sóng xung kích thấy được bằng mắt thường quét qua bốn phương tám hướng, trong sóng âm có xen lẫn lực lượng hủy thiên diệt địa, đủ để trấn áp tất cả.

Những Huyết Long lao về phía Dương Khai liền tan tành, hóa thành dòng máu chảy xuống dưới.

Cả người Ô Mông Xuyên chấn động, không nhịn được lùi mấy bước, khi đứng vững, tai mũi miệng chảy máu.

Đó thật là Sơn Hà Chung!

Ô Mông Xuyên cảm thấy trước mắt trắng toát, tâm thần chấn động không thấy được gì, trong đầu kêu ong ong.

Bản thân chịu một đòn của Sơn Hà Chung, hắn đã không còn hoài nghi.

Sau khi Sơn Hà Chung xuất hiện, Ô Mông Xuyên cả người cứng đờ, bị một cỗ lực lượng vô hình trấn áp, thậm chí biển máu sôi trào cũng lặng xuống, không nổi gợn sóng nào.

Sơn Hà Chung, chuông vang trấn sơn hà, đế vận chuyển càn khôn.

Nếu nói Phệ Thiên Chiến Pháp là không gì không cắn nuốt, vậy Sơn Hà Chung sẽ là không gì không trấn áp, vạn vật thế gian đều bị nó trấn áp.

- Phụt... Ô Mông Xuyên cuối cùng không nhịn được, phun ra một ngụm máu, thần sắc già nua đi nhiều.

Dương Khai hừ lạnh: - Ô Mông Xuyên, hôm nay chỗ này, là nơi ngươi chôn thân, ngoan ngoãn chịu chết cho ta!

Hắn quát lên, vung tay lên, Sơn Hà Chung lập tức nhanh chóng rơi xuống, ầm ầm tiến vào biển máu, không thấy bóng đâu.

Nhưng sau đó, toàn bộ biển máu sôi trào, đồng thời xung quanh phát ra tiếng răng rắc.

Ô Mông Xuyên cả kinh, quát lớn: - Dừng tay! Mau dừng tay, ngươi sẽ phá hủy Huyết Linh Bình của bổn tọa!

Không gian trong này, đã bị phong tỏa từ khi hắn tế ra Huyết Linh Bình, hiện tại Sơn Hà Chung đè xuống, Huyết Linh Bình không thể chịu nổi, còn tiếp tục nữa thì món Đế Bảo của Phệ Thiên Đại Đế để lại sẽ bị tổn hại.

Dương Khai cười lạnh không thôi: - Mạng cũng không còn, còn hơi sức mà để ý cái bình!

Nếu như hắn còn có thể sử dụng được Huyết Linh Bình, Dương Khai còn không quyết liệt đến thế, dù sao đây là bảo vật của Phệ Thiên Đại Đế để lại, giá trị không lường, nhưng Ô Mông Xuyên đã nói rõ ràng, thứ này chỉ có người huyết mạch Ô gia mới dùng được, Dương Khai lấy được cũng vô dụng.

Cho nên hắn ra tay không chút nương tình.

Rắc rắc rắc...

Tiếng vang phát ra dày đặc.

Ô Mông Xuyên mặt trắng bệch, hét lớn: - Mau dừng tay, chuyện gì cũng từ từ.

Dương Khai lạnh lùng nói: - Không hợp ý nửa câu cũng nhiều!

Oành...

Tiếng vang rền phát ra, biển máu đầy trời bị vỡ tung, lực lượng phong tỏa xung quanh cũng biến mất.

Chương 2481: Pháp thân đột phá

Trong hư không, biển máu vỡ tan, máu đầy trời bắn tung tóe.

Chỉ trong nháy mắt, biển máu tràn ngập thiên địa liền biến mất.

Ô Mông Xuyên sắc mặt tái nhợt đứng đó, mất hồn lạc phách.

Huyết Linh Bình bị hủy, ngay cả hắn cũng bị cắn trả rất lớn, cộng thêm trúng phải Tuế Nguyệt Như Toa Ấn, hiện tại hắn chỉ còn nửa cái mạng, miệng phun máu không ngừng, người lảo đảo muốn đứng cũng không được.

Dương Khai cũng không khá hơn bao nhiêu.

Đây là lần thứ hai hắn tế ra Sơn Hà Chung, sau một chiêu, mắt hắn tối sầm, đầu óc choáng váng, tai kêu ong ong, tim đập thùng thùng như trống trận.

Hắn cắn răng, gân xanh trồi lên, khoát tay, Bách Vạn Kiếm hóa thành ánh sáng bắn về phía Ô Mông Xuyên.

Phập một cái, Bách Vạn Kiếm trực tiếp xuyên qua bụng Ô Mông Xuyên, đóng đinh hắn xuống đất, máu tươi liền nhuộm đỏ mặt đất.

Ô Mông Xuyên cố gắng giãy giụa, nhưng không thể giãy ra.

Sau đó, Dương Khai vung tay thả ra pháp thân, khó khăn nói: - Giao cho ngươi!

Dù pháp thân không tham dự trận chiến này, nhưng ở trong Huyền Giới Châu vẫn xem rõ ràng, vừa hiện ra liền tới trước mặt Ô Mông Xuyên,một tay ấn xuống.

Oành ầm...

Mặt đất rung chuyển, chỗ Ô Mông Xuyên đã bị bàn tay lớn bao trùm.

Pháp thân mắt bắn ánh sáng, như tia sét xuyên qua cổ kim, hưng phấn hét lên: - Phệ Thiên Chiến Pháp!

Vận chuyển thần công, năng lượng tinh thuần trào ra từ thân thể già nua của Ô Mông Xuyên, bị pháp thân hút vào người.

Không bao lâu, pháp thân phát ra tiếng kêu quái dị, trong đó xen lẫn vui mừng hưng phấn, thân thể to lớn của hắn tràn ngập lực lượng huyền diệu.

Dương Khai thấy vậy, hiểu được pháp thân sắp đột phá bình cảnh.

Ô Mông Xuyên nói không sai, nếu như pháp thân có thể cắn nuốt được hắn, vậy pháp thân sẽ có thể thăng cấp, mặc kệ người nào tu bản chính hay bản sao.

Chỉ là Ô Mông Xuyên tính kế tận cùng, nhưng vẫn không ngờ kết quả lại nộp hết cho kẻ khác, nếu sớm biết kết cục này, năm đó hắn đã không truyền thụ Phệ Thiên Chiến Pháp cho Dương Khai.

Nhưng nói đi nói lại, trên đời này ai có nội tình như pháp thân, tu luyện Phệ Thiên Chiến Pháp vẫn không bị thần công cắn trả, lại có mấy người đến Đạo Nguyên Cảnh lại thắng được Ô Mông Xuyên?

Chỉ riêng một cái Huyết Linh Bình, đã đủ làm 99% Đạo Nguyên Cảnh tránh lui thật xa.

Những người tu luyện Phệ Thiên Chiến Pháp khác gặp phải Ô Mông Xuyên, vậy chỉ là đồ ăn mà thôi.

Tâm thần ổn định lại, mệt mỏi vô tận ập tới, Dương Khai cố chống không ngất đi, ngồi xuống lấy ra cả nắm linh dược nuốt vào, nhắm mắt điều tức.

Pháp thân vẫn không ngừng phát ra tiếng hú hưng phấn, nổ vang như sấm.

Theo pháp thân cắn nuốt, khí tức Ô Mông Xuyên ngày càng yếu, có thể chết bất cứ lúc nào.

Bỗng nhiên, pháp thân phát ra tiếng kinh ngạc, phát hiện gì đó, bàn tay khổng lồ ấn xuống, tiếng răng rắc vang lên, cả người Ô Mông Xuyên nổ tung, máu me be bét, chết không thể chết hơn.

Pháp thân vẫn tiếp tục cắn nuốt.

Một lát sau, pháp thân thu tay đứng đó, trong ánh mắt linh động toát ra một tia nghiền ngẫm, lẳng lặng đứng đó, nửa ngày không động đậy.

Hai mắt hắn ngày càng sáng, một loại hào quang hiểu ra lóe lên, pháp thân trực tiếp ngồi xuống, tay bấm linh quyết, không động đậy nữa.

Không có năng lượng thiên địa tẩy rửa, cũng không có linh khí thiên địa hội tụ, pháp thân như chìm vào ngủ say.

Thời gian chầm chậm trôi qua, chừng 2 ngày sau, Dương Khai mới mở mắt, tuy rằng thân thể suy yếu, nhưng hành động không ngại nữa.

Đầu tiên hắn thu hồi Sơn Hà Chung cùng Bách Vạn Kiếm, thế mới nhìn pháp thân.

Trước đó hắn dù điều tức, nhưng vẫn chú ý chuyện bên pháp thân, bởi vậy xảy ra chuyện gì hắn cũng biết rõ.

Nhìn một hồi, Dương Khai không khỏi nhíu mày.

Bởi vì hắn nhận ra khí tức pháp thân đang không ngừng suy yếu, chẳng những thân thể, ngay cả dao động lực lượng thần hồn cũng dần không thể tra xét, giống như chìm vào giấc ngủ.

Dương Khai không dám tùy tiện quấy rầy.

Dù sao pháp thân không phải xác thịt, hắn thăng cấp rất khác võ giả, không có năng lượng thiên địa tẩy rửa xuất hiện, không biết tình huống này có phải là bình thường. Dương Khai có thể làm, là cung cấp nguyên tinh cho pháp thân, cho hắn có đủ linh khí thiên địa.

Nghĩ vậy, hắn vội mở nhẫn không gian lấy ra cả núi nguyên tinh, chất đống bên cạnh pháp thân.

Nhưng nguyên tinh vừa thả ra, đã bị lực lượng thần kỳ cắn nuốt, toàn bộ linh khí chảy mất, hóa thành phấn bụi.

Dương Khai nhìn mà giật mình, hắn lấy ra ít nhất cũng 30 triệu nguyên tinh, nhưng thoáng cái là mất hết, tiêu hao như vậy thật là khủng bố.

Nhưng cũng may hắn không thiếu nguyên tinh, bởi vậy nhanh chóng lấy ra.

Cứ thế tiếp tục lặp lại.

Ném ra mấy trăm triệu nguyên tinh, thượng trung hạ phẩm đều có, thế mời làm pháp thân cắn nuốt nguyên tinh chậm lại.

Tiếp theo, Dương Khai luôn chú ý tình huống pháp thân, một khi tiêu hao hết nguyên tinh, vậy thì lấy ra tiếp.

Tài sản mà Dương Khai chiếm được trong thời gian qua, lập tức tiêu hao phân nửa!

Chừng 1 tháng sau, pháp thân mới ngừng hấp thu nguyên tinh, mặc kệ Dương Khai bày ra bao nhiêu nguyên tinh cạnh hắn, hắn cũng không còn cắn nuốt nữa.

Dương Khai đoán hắn cũng đến cực hạn.

Có lẽ.... thành bại ngay ở lúc này.

Đến một lúc, Dương Khai chú ý động tĩnh chặt chẽ, chợt nghe tiếng răng rắc.

Hắn kinh hãi, không biết đã xảy ra chuyện gì, vội thả ra thần niệm tra xét.

Vừa nhìn, Dương Khai hoảng sợ.

Bởi vì trên người pháp thân nứt ra những cái khe, giống như bức tường nhiều năm không tua sửa.

Phát hiện này làm Dương Khai giật mình không thôi, dù nói pháp thân cắn nuốt Ô Mông Xuyên, theo lý thì có thể đột phá bình cảnh công pháp, thu được lực lượng càng mạnh hơn.

Nhưng Phệ Thiên Chiến Pháp là cho người tu luyện, ai biết Thạch Khổi tu luyện sẽ có hậu quả gì?

Trong khi Dương Khai đang kinh nghi, tiếng vang lại phát ra, lần này còn liên tục không ngừng.

Nhìn lại, trên người pháp thân xuất hiện những khe nứt ngang dọc.

Bộp bộp bộp.... Một hồi sau, những mảng đá lớn rơi rụng khỏi người pháp thân.

Mí mắt Dương Khai nhảy dựng, trong lòng lo lắng không thôi.

Thân thể pháp thân trải qua nhiều năm tu luyện, cơ bản đã định hình, bất cứ vị trí nào trên người hắn đều cứng như Đế Bảo, công kích bình thường hoàn toàn không thể tổn thương chút nào tới hắn.

Nhưng hiện tại, trên người hắn không ngừng nứt ra, rơi rụng.

Đã xảy ra chuyện gì? Dương Khai nóng nảy không thôi, nhưng không làm gì được, không biết mình phải làm gì mới giúp được hắn.

Tiếng bộp bộp vang lên không ngừng, trước sau không quá 10 nhịp thở, cạnh pháp thân đã chất đống đá vụn, những đá vụn này cũng kỳ lạ, rơi xuống liền tan rã, như không có độ cứng nào.

Lại một hồi, Dương Khai chợt kinh ngạc, sững sờ nhìn Thạch Khổi.

Hắn phát hiện, sau khi tróc ra lớp đá bên ngoài, pháp thân lại rút nhỏ một vòng.

Tuy rằng hình dạng khổng lồ đủ rung động lòng người, nhưng hành động quá không thuận tiện, hiện tại rút nhỏ đi nhiều, pháp thân cũng sẽ linh hoạt hơn.

Biến cố này, chẳng lẽ là tốt?

Vạn vật tiến hóa, pháp thân là tồn tại đặc thù, nhưng nếu nó tồn tại trên đời, vậy là hợp lý, hắn trưởng thành tiến hóa, đương nhiên cũng hướng tới mặt tốt hơn.

Tình cảnh hiện tại, có lẽ là hắn tự chủ tiến hóa.

Rắc rắc rắc....

Lại có tiếng động phát ra, Dương Khai phát hiện mặt ngoài pháp thân lại nứt ra nữa.

Có kinh nghiệm lần trước, lần này Dương Khai không quá căng thẳng, mà lẳng lặng theo dõi biến hóa.

Không ngoài dự liệu, khi khe nứt đến một mức nhất định, lớp ngoài pháp thân lại lột ra, làm hắn rút nhỏ lần nữa.

Tình hình này kéo dài mấy ngày, pháp thân đã trải qua 6 lần biến hóa nhỏ đi.

Thẳng đến lúc này, cuối cùng mới cố định.

Khí tức cùng dao động thần hồn của nó cũng vọt lên, cuối cùng đạt đến mức làm Dương Khai cũng phải kinh hãi.

Đó tuyệt đối là khí tức cùng dao động thần hồn Đế Tôn Cảnh.

Dù không có quá trình thăng cấp kinh thiên động địa, không có năng lượng thiên địa truyền xuống tẩy rửa, nhưng hiện tại chắc chắn pháp thân đã có thực lực mạnh mẽ sánh ngang Đế Tôn Cảnh.

Cộng thêm Phệ Thiên Chiến Pháp cùng Ma Binh Chiến Chùy, pháp thân thể chất đặc thù tuyệt đối có thể phát huy ra lực lượng không thể tưởng tượng.

Đến lúc này, pháp thân mới mở mắt, trong mắt linh động một mảnh sáng láng, hiển nhiên thu hoạch không ít.

- Sao rồi? Tuy rằng đã thấy được kết quả, nhưng Dương Khai vẫn không nhịn được hỏi.

Pháp thân đứng lên.

Tuy rằng trải qua 6 lần biến đổi, thân thể nhỏ đi nhiều, nhưng pháp thân đứng lên vẫn cao gấp 3 người thường, hình thể to lớn, khí tức phi phàm, thân thể như đá cuội bị nước biển tẩy rửa vô số năm, ngay cả Dương Khai cũng sinh ra cảm giác đè nén.

- Cảm giác không tệ! Pháp thân nhếch miệng cười, nhưng với bộ mặt thô cứng của tộc Thạch Khổi, làm cho nụ cười này rất là hàm hậu.

Ngừng một chút, hắn nói:

- Tuy rằng cảm thấy mạnh hơn trước nhiều lần, nhưng... ta phải làm quen thân thể!

Nói rồi, hắn nắm tay lại.

Hình thể xảy ra biến đổi lớn, nhất thời pháp thân vẫn không quen, đương nhiên phải trải qua một thời gian điều chỉnh.

Dương Khai gật đầu: - Vậy trong thời gian này ngươi làm quen đi.

Nói rồi, hắn đưa tay ra, chuẩn bị thu pháp thân vào Tiểu Huyền Giới.

Chương 2482: Mạc Tiểu Thất

- Ngươi nhìn thứ này thử xem, đây là vật được ta giành lại trên tay Ô Mông Xuyên lúc trước. Trước khi hắn chết còn muốn phá huỷ thứ này theo, cũng không biết có bí mật gì. Pháp thân trước khi tiến vào Huyền Giới Châu, bỗng nhiên ném một vật cho Dương Khai.

Dương Khai nhận lấy, cẩn thận quan sát một chút, thấy thứ này chỉ là một viên ngọc giản mà thôi, chỉ có điều ngọc giản này vừa nhìn là biết đã rất lâu đời, dường như có niên đại từ rất xa xưa.

Hơn nữa trên ngọc giản còn bày rất nhiều cấm chế, Dương Khai thử phá giải, nhưng căn bản khó có thể xâm nhập được vào bên trong.

Thủ pháp bố trí cấm chế vô cùng cổ xưa phức tạp, Dương Khai nghiên cứu một hồi, nhưng một chút manh mối cũng không có.

Pháp thân nói rằng hắn lấy được thứ này từ trong tay Ô Mông Xuyên, hơn nữa Ô Mông Xuyên trước khi chết vẫn còn muốn hủy diệt ngọc giản này đi, xem ra ngọc giản này rất có lai lịch a, hẳn ẩn giấu bí mật gì đó, nên Ô Mông Xuyên cũng không muốn Dương Khai chiếm được ngọc giản này, giải khai bí mật trong đó.

Rốt cuộc là bí mật gì, không ngờ lại khiến cho Ô Mông Xuyên trước khi chết cũng phải ra sức hủy diệt, không muốn người khác biết được?

Ô Mông Xuyên là đời sau của Phệ Thiên Đại Đế, mà Toái Tinh Hải này lại là nơi Phệ Thiên Đại Đế táng thân, Dương Khai nghĩ tới nghĩ lui, cảm thấy ngọc giản này rất có thể có quan hệ với Phệ Thiên Đại Đế.

Cẩn thận thu ngọc giản lại, Dương Khai liền tung người rời khỏi tinh cầu vỡ nát này.

Sau khi Ô Mông Xuyên chết, Thất Mang Tinh Ấn của hắn bị Dương Khai chiếm lấy, nhẫn không gian dĩ nhiên cũng thuộc về hắn. Tuy nhiên trong nhẫn không gian của hắn cũng không có thứ gì thứ tốt, duy nhất chỉ có Huyết Linh Bình của Phệ Thiên Đại Đế là bảo vật vô giá, đáng tiếc đã bị Sơn Hà Chung làm hỏng.

Sau khi hấp thu Thất Mang Tinh Ấn của Ô Mông Xuyên, Tinh Ấn của Dương Khai vẫn không có dấu hiệu muốn thăng cấp.

Theo truyền thuyết, nếu có thể thăng cấp Tinh Ấn thành Cửu Mang Tinh Ấn cao cấp nhất, sẽ có thể tìm được truyền thừa của Phệ Thiên Đại Đế.

Dương Khai đoán chừng đây chỉ là đồn bậy mà thôi, không nói đến một người muốn thăng cấp Tinh Ấn đến đỉnh cấp cần phải giết bao nhiêu người, chỉ riêng truyền thừa của Phệ Thiên Đại Đế cũng không phải ai cũng có thể nhận được. Sự mạnh mẽ và kinh khủng của Phệ Thiên Chiến Pháp, Dương Khai đã được lĩnh giáo, cho dù có người chiếm được Phệ Thiên Chiến Pháp, cũng chưa chắc là phúc.

Cho nên từ đầu đến cuối, Dương Khai đối với chuyện này đều không phải quá để bụng, hơn nữa hắn đoán rằng cũng không ai có thể thăng cấp Tinh Ấn của mình đến đỉnh cấp được.

Một ngày sau, Dương Khai lần nữa quay trở về biển căn nguyên.

Lần trước bởi vì đụng phải Ô Mông Xuyên, Dương Khai nóng lòng muốn tìm hắn để tìm hiểu tin tức Phệ Thiên Chiến Pháp, cho nên mới phải ly khai biển căn nguyên, nhưng hiện tại pháp thân đã đột phá bình cảnh, dĩ nhiên là hắn muốn quay trở lại.

Biển căn nguyên vẫn còn rất nhiều lực lượng căn nguyên chưa bị hắn hấp thu luyện hóa, căn nguyên hoàn chỉnh trong truyền thuyết hắn cũng chưa gặp được, sao có thể nào cứ như vậy bỏ lỡ chứ?

Mà khi Dương Khai đi tới biển căn nguyên, mới phát hiện ra, khung cảnh hết thảy khác với lúc trước rất lớn.

Phóng mắt nhìn tới, diện tích biển căn nguyên đã giảm đi rất nhiều, hơn nữa số lượng võ giả tới đây nhiều hơn rất nhiều. không biết một tháng qua, rốt cuộc biển căn nguyên đã xảy ra biến cố gì.

Bầu trời trên biển căn nguyên, hiện lên lấm chấn thân hình võ giả nhiều không đếm xuể, không ngừng có võ giả bị giết chết, từ không trung rơi xuống, lọt vào biển căn nguyên không thấy bóng dáng.

So sánh với lúc trước, cường độ tranh đấu hiện tại cao hơn rất nhiều.

Dương Khai không khỏi nhướng mày, nhiều người đều chạy tới biển căn nguyên như vậy, hiển nhiên là đã có người truyền tin tức ra ngoài, cho nên mới khiến cho rất nhiều võ giả chen lấn đổ xô tiến vào.

Điều này cũng cho thấy biển căn nguyên đúng là một nơi tốt.

Tuy nhiên nhiều thêm một người, phân tranh cũng sẽ tăng lên, cục diện hỗn loạn như vậy, có thể an tâm hấp thu luyện hóa căn nguyên có vẻ như rất quý hiếm.

Dương Khai vừa phi hành vừa quan sát, phát hiện thấy thế cục so với hắn tưởng tượng còn bất ổn hơn nhiều.

Chẳng những võ giả tranh đấu nhiều hơn, mà giờ phút này biển căn nguyên lại tỏa ra một loại khí tức biến hoá vô cùng kỳ lạ. Dương Khai cảm nhận được rõ ràng, biển căn nguyên đang từ từ lưu động về một hướng, loại động tĩnh này, so với hắn gây ra lúc trước còn muốn lớn hơn.

Chẳng lẽ còn có người nào khác có bảo vật tương tự Huyền Giới Châu? Nếu không, sao có thể khiến cho biển căn nguyên xuất hiện động tĩnh dị thường như vậy chứ.

Trong lòng hắn tràn đầy nghi hoặc.

Tuy nhiên hắn cũng không đứng ở bên ngoài suy nghĩ quá lâu, mà chuẩn bị giống như lần trước, định xâm nhập vào quan sát tình huống bên trong. Lực lượng căn nguyên ở sâu bên trong nồng đậm tinh thuần hơn nhiều, hấp thu luyện hóa một ngày ở trong đó, phải bằng một tháng ở bên ngoài.

Bỗng nhiên Dương Khai như có điều cảm ứng, quay đầu nhìn về một hướng.

Ở phía đó, vừa lúc cũng có một cặp mắt sáng ngời đang nhìn lại.

Bốn mắt nhìn nhau, ánh mắt Dương Khai liền sáng ngời, lập tức thay đổi phương hướng bay về bên đó. Bởi vì người đang nhìn hắn ở bên đó không ngờ lại chính là Lưu Viêm!

Sau một năm tiến vào Toái Tinh Hải, Dương Khai đã tách ra với đám người Lưu Viêm, Hoa tỷ cũng ra ngoài tìm kiếm cơ duyên của mình, dẫn tới hắn chỉ còn lại một mình, thỉnh thoảng lại cảm thấy có chút cô tịch.

Nhưng không ngờ lúc này hắn lại lần nữa gặp được Lưu Viêm trong biển căn nguyên này.

Tuy trùng hợp, nhưng đây cũng là điều tất nhiên.

Thời khắc này bảy tám thành võ giả còn sống sót đều hội tụ về biển căn nguyên của Toái Tinh Hải, đám người Lưu Viêm chắc chắn cũng đã nghe được tin tức về biển căn nguyên, cho nên mới lập tức đi tới nơi này.

Mà tiểu nha đầu của Trương gia, giờ phút này cũng đang đứng bên cạnh Lưu Viêm, nhìn qua rất duyên dáng yêu kiều, khí sắc không tệ.

Khi Dương Khai bay qua, Lưu Viêm liền lén lút thọc Trương Nhược Tích một cái, thấp giọng nói với nàng một câu gì đó. Ngay sau đó, Trương Nhược Tích liền quay đầu nhìn về phía Dương Khai, ánh mắt lập tức sáng lên.

Khi Dương Khai bay tới trước mặt, nàng lập tức lêu lên lảnh lót: - Tiên sinh!

Cũng không biết có phải vì gặp lại Dương Khai hay không, mà lúc này khuôn mặt Trương Nhược Tích đỏ ửng lên, cười híp mắt tràn đầy vui sướng, có vẻ vô cùng cao hứng.

Dương Khai mỉm cười, đang chuẩn bị nói chuyện, bỗng nhiên hai mắt trợn trừng, nhìn chằm chằm vào Trương Nhược Tích.

Tiểu nha đầu bị Dương Khai nhìn như vậy trở nên rất ngượng ngùng.

- Đạo Nguyên tam tầng cảnh! Dương Khai hít sâu một hơi, gần như không thể tin vào mắt mình.

Mới hai năm không gặp, không ngờ Trương Nhược Tích lại tấn cấp từ Đạo Nguyên nhất tầng cảnh lên Đạo Nguyên tam tầng cảnh, hơn nữa còn ở trong hoàn cảnh linh khí mỏng manh như ở trong Toái Tinh Hải này tấn cấp, tốc độ tu luyện như vậy, ngay cả Dương Khai cũng muốn cam bái hạ phong.

Tuy rằng Dương Khai sớm đã biết Trương Nhược Tích có huyết mạch đặc thù, vô cùng có khả năng ẩn giấu bí mật kinh thiên, chỉ cần có tài nguyên thì tốc độ tu luyện sẽ nhanh không thể tưởng tượng nổi. Nhưng khi gặp lại vẫn khiến hắn có một loại cảm giác rung động "kẻ sĩ không gặp ba ngày phải nhìn bằng cặp mắt khác".

Lưu Viêm thì ngược lại, thực lực dường như cũng không tăng trưởng quá lớn, vẫn là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, tuy nhiên khí tức không thể nghi ngờ càng thêm cô đọng tinh thuần.

Trong khoảng thời gian qua, không có Dương Khai chiếu cố, nhưng nhìn qua các nàng vẫn rất tốt.

- Tất cả tài nguyên tu luyện, Lưu Viêm tỷ tỷ đều đưa hết cho ta, cho nên mới có thể tấn cấp lên Đạo Nguyên tam tầng cảnh!

Trương Nhược Tích nhỏ giọng giải thích: - Đây là công lao của Lưu Viêm tỷ tỷ! Lưu Viêm khẽ cười, cũng không nói lời nào.

Dương Khai gật gật đầu nói: - Mặc dù vậy cũng cần phải có thiên phú của ngươi mới được.

Không có thiên phú, dù có tư nguyên nhiều hơn nữa cũng không thể trong thời gian ngắn ngủi ở trong này đạt được thành tựu lớn như vậy.

Bỗng nhiên Dương Khai có chút mong đợi, không biết tiểu nha đầu Trương gia này, sau này có thể đạt tới thành tựu gì.

- Chủ nhân, trong khoảng thời gian qua ngươi có gặp được Hoa tỷ không? Đột nhiên Lưu Viêm cất tiếng hỏi.

Dương Khai lắc lắc đầu, nói: - Không gặp.

Trương Nhược Tích mơ hồ có chút lo lắng nói: - Không biết thời gian qua, Hoa tỷ ra sao rồi.

Ba nữ nhân thường xuyên bầu bạn trong Huyền Giới Châu, cho nên tình cảm rất sâu đậm. Hiện tại các nàng gặp lại Dương Khai lại thiếu mất Hoa Thanh Ti, tự nhiên không khỏi có chút lo lắng.

Trong khoảng thời gian tách khỏi Dương Khai không được hai năm, Lưu Viêm và Trương Nhược Tích đã trải qua rất hiều nguy hiểm. Rất nhiều lần đều phải dựa vào Bạch Hổ Thiên Khôi của Lưu Viêm mới có thể biến nguy thành an. Nhất là một người ngây thơ như Trương Nhược Tích, trải qua lần cọ xát này, mơ hồ có chút mùi vị trưởng thành.

- Không cần quá lo lắng cho Hoa tỷ đâu. Tuy rằng trong lòng Dương Khai cũng rất nhớ mong, nhưng chỉ có thể lên tiếng an ủi: - Hoa tỷ là người từng trải, không giống với các ngươi, hơn nữa còn là đệ tử Tinh Thần Cung, có Ngũ Sắc Trường Mâu, người bình thường không phải là đối thủ của nàng.

- Nhưng hiện tại trong Toái Tinh Hải này có rất nhiều người tấn cấp lên Đế Tôn. Trương Nhược Tích khẽ nói.

- Đế Tôn thì có, nhưng cũng không nhiều lắm, Hoa tỷ cũng không đến mức xui xẻo như vậy đâu. Hơn nữa những người có thể tấn cấp lên Đế Tôn, đều là đệ tử tinh anh của các đại tông môn, sẽ không vô duyên vô cớ đi khi dễ người khác đâu. Dương Khai an ủi một hồi, rồi chợt chuyển đề tài nói: - Các ngươi đứng ở đây làm gì, trên này rất nguy hiểm, đi xuống tìm một chỗ luyện hóa hấp thu lực lượng căn nguyên thôi!

- Tiểu Thất muội muội ở nơi này! Lưu Viêm nói.

- Tiểu Thất? Tiểu Thất nào? Dương Khai tỏ ra mờ mịt nhìn nàng, trong lúc nhất thời không hiểu nàng đang nói đến ai.

Lưu Viêm đưa tay chỉ về một hướng.

Dương Khai nhìn theo, lập tức không khỏi trợn trừng mắt, cả kinh kêu lên: - Mạc Tiểu Thất!

Thiếu nữ đang tranh đấu đến nước sôi lửa bỏng cùng người khác kia, không phải Mạc Tiểu Thất thì là ai chứ? Trên mặt nàng có một cái bớt hình con bướm, giống y hệt như lần đầu tiên Dương Khai gặp nàng.

Năm đó khi Dương Khai mới tới Phong Lâm Thành, kết bằng hữu chỉ có hai người, một là chưởng quỹ Khang Tư Nhiên Linh Đan Phường, người còn lại chính là tiểu nha đầu Mạc Tiểu Thất tinh quái này.

Chỉ tiếc sau đó Khang Tư Nhiên tấn cấp lên Đạo Nguyên Cảnh, bị Tử Nguyên Thương Hội điều đi, mà Mạc Tiểu Thất cũng đột nhiên biến mất vô ảnh vô tung, chỉ để lại một lời nhắn khó hiểu "Phượng di tới bắt ta, ta đi trước"!

Người gọi là Phượng di, Dương Khai đã gặp qua.

Người này có tu vi cường đại, Đế Tôn tam tầng cảnh, dưới một chưởng của nàng, đã khiến cho bí bảo lâu thuyền của Dương Khai vỡ vụn, nhưng cũng không khiến bị thương hắn mảy may.

Mộc thuyền hiện tại hắn đang sử dụng, chính là do vị Phượng di kia bồi thường cho hắn.

Đó cũng là lần đầu tiên Dương Khai chứng kiến được sự cường đại của Đế Tôn tam tầng cảnh. Đối mặt với cường giả như vậy, Dương Khai có một loại cảm giác vô lực sâu đậm, cũng may Phượng di đối với hắn cũng không có ác ý, nếu không Dương Khai đâu thể có hôm nay.

Lai lịch và xuất thân Mạc Tiểu Thất, năm đó Dương Khai vẫn chưa rõ lắm, chỉ biết là chắc chắn lai lịch nàng không nhỏ. Nhưng trải qua nhiều năm ở Tinh Giới, hiểu biết về các phe dần dần tăng lên, Dương Khai đã mơ hồ đoán được thân phận thật sự của Mạc Tiểu Thất.

Nhi nữ của Thú Vũ Đại Đế, Đông Vực Linh Thú Đảo!

Ở Đông Vực có hai hòn đảo thần kỳ, một là Linh Thú Đảo, đó là nơi Thú Vũ Đại Đế, 1 trong 10 đại Đế Tôn ẩn cư, mặc dù không phải tông môn, nhưng danh chấn cả Tinh Giới, không ai không biết, không ai không hiểu.

Mà cái thứ hai, chính là Long Đảo huyền bí trong truyền thuyết! Nghe đồn trên Long Đảo có rất nhiều Long tộc sinh sống, người bình thường căn bản không thể biết được vị trí cụ thể, thậm chí không biết rốt cuộc nó có tồn tại thật sự hay không.

Nhưng đại danh của Long Đảo, vẫn khiến người ta nghe như sấm đánh bên tai.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau