VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2456 - Chương 2460

Chương 2458: Đông Vực Thiên Lang Cốc

Dẫn theo Lam Hòa xuyên qua đường hành lang hư không, bỗng nhiên Dương Khai chợt dừng bước.

Lam Hòa không biết chuyện gì xảy ra, cũng không dám tùy tiện quấy rầy, chỉ lẳng lặng đứng một bên.

Một lát sau, Dương Khai nói: - Nơi này khá an toàn, không gian tương đối ổn định, Lam Hòa cô nương nghỉ ngơi ở đây đi, ta muốn trị thương một chút, chờ thương thế của ta khỏi hẳn sẽ đưa ngươi ra ngoài.

- Đưa ta ra ngoài... Lam Hòa ngẩn người, song nhớ lại trước đó Dương Khai dễ dàng giải quyết chuyện của mình, liền tràn đầy lòng tin đối với hắn, gật đầu nói: - Được, ngươi không cần lo cho ta, mau trị thương quan trọng hơn, lực lượng hủ thực của Tu La Địa Sát cực mạnh, để càng lâu càng phiền toái.

Dương Khai vận chuyển lực lượng không gian, vươn tay phát ra quanh người nàng, nói: - Ta đã để lại dấu vết không gian ở chỗ này, nếu có biến cố gì ta sẽ cảm ứng được, lập tức tới ngay.

Nói rồi, hắn liền quay người đi tới một nơi cách đó không xa.

Đợi Dương Khai đi rồi, Lam Hòa mới chậm rãi khoanh chân ngồi xuống, phóng thần niệm dò xét tình huống xung quanh, phát hiện quả đúng như Dương Khai đã nói, không gian nơi này khá ổn định, không gặp phải lực lượng cổ quái như lúc trước. Nàng cũng không dám đi lung tung, chỉ có thể đợi ở chỗ này.

Dương Khai cũng đang ngồi đả tọa cách đó không xa, hắn lấy ra một nắm lớn đan dược từ trong nhẫn không gian, rồi nhét vào miệng nhai như đậu rang.

Thương thế hiện tại của hắn cũng không quá nghiêm trọng, những chỗ bị Sơn Hà Chung tác động cũng đang nhanh chóng khôi phục. Chỉ duy nhất có chút phiền phức chính là Tu La Địa Sát, thứ này cứ như giòi đục xương vậy, quấn chặt trên cánh tay của hắn.

Hắn phải vận chuyển nguyên lực, bức lực lượng Địa Sát này ra ngoài cơ thể.

Cũng may nguyên lực của hắn vừa hùng hồn vừa tinh thuần, mặc dù bí thuật này cực kỳ lợi hại, nhưng vẫn không thể ngăn cản hắn khu trừ.

Thời gian từng chút một trôi qua, Dương Khai dần dần ép lực lượng Tu La Địa Sát ra khỏi cơ thể, vẻ mặt, động tác rất chuyên chú.

Khoảng 5,6 ngày sau, hắn mới nặng nề thở ra một hơi.

Tu La Địa Sát đã hoàn toàn biến mất, chỉ là có điều cánh tay bị hủ thực vẫn chưa hoàn toàn lành lại. Nhưng chỉ cần thể chất và năng lực của hắn khôi phục tốt, thương thế như vậy cũng không coi vào đâu.

Say 5,6 ngày trị thương, thương thế do bị Sơn Hà Chung gây ra cũng đã khôi phục lại.

Dương Khai lắc lắc cánh tay, chậm rãi đứng lên, bước về phía Lam Hòa.

Không bao lâu, hắn đã đi tới bên cạnh Lam Hòa, thấy nàng vẫn ngồi đả tọa ở đó, dấu vết không gian hắn bố trí lúc trước cũng không có dấu hiệu bị tác động vào, có thể thấy mấy ngày qua ở nơi này an toàn, không bị lực lượng không gian bên ngoài ảnh hưởng đến.

Cảm nhận được Dương Khai đi tới, Lam Hòa liền đứng dậy, hỏi: - Dương huynh đã ổn chưa?

- Đã không còn vấn đề gì rồi. Dương Khai mỉm cười đáp.

- Vậy thì tốt quá! Lam Hòa thở phào nhẹ nhõm, dừng một chút nàng liền nói: - Vậy bây giờ chúng ta có thể ra ngoài chưa?

Dương Khai nói: - Dĩ nhiên là có thể, ta sẽ đưa ngươi ra ngoài.

Lam Hòa nghe vậy, giật mình nói: - Vậy còn ngươi? Ngươi còn muốn lưu lại sao?

Dương Khai mỉm cười, tự tin nói: - Nơi này ta rất quen thuộc, sẽ không có nguy hiểm gì, ta muốn đi tìm Sơn Hà Chung, nó cũng bay vào đường hành lang hư không này, không biết đã lưu lạc đến nơi nào.

- Là vậy sao! Lam Hòa biết mình có khuyên bảo gì cũng vô dụng, dù sao nàng cũng không tính là quá thân thiết với Dương Khai, liền nói: - Vậy chúc Dương huynh sớm được như nguyện.

- Đa tạ. Dương Khai toét miệng cười.

- Đúng rồi...

Bỗng nhiên Lam Hòa nhớ lại một chuyện, nói: - Không phải lúc trước ngươi nói có chuyện cần ta giúp sao?

Vừa nghe nàng đề tỉnh như vậy, Dương Khai liền vỗ đầu một cái nói: - À, là như vậy, ta có một vị bằng hữu, hơn một năm trước từ Bắc Vực xuất phát, đã đi tới Thiên Lang Cốc của các ngươi.

- Bằng hữu của Dương huynh? Chẳng lẽ muốn gia nhập Thiên Lang Cốc ta, nhưng sao lại từ Bắc Vực đi tới? Lam Hòa nghe vậy không khỏi ngạc nhiên.

Nếu như là võ giả Bắc Vực, vậy hẳn sẽ ưu tiên chọn tông môn ở Bắc Vực mới đúng chứ, không lý nào lại muốn trèo đèo lội suối đi tới tận Đông Vực, dù sao khoảng cách giữa hai vực cực xa, nếu không sử dụng trận pháp không gian tiếp dẫn giữa hai vực thì có đi mấy năm cũng chưa chắc đã tới nơi. - Chuyện này cũng khá dài dòng, chúng ta vừa đi vừa nói. Dương Khai đáp lại một câu, rồi vừa dẫn Lam Hòa đi tìm điểm yếu không gian, vừa giải thích cho nàng.

Vị bằng hữu mà hắn nói, hiển nhiên chính là Lăng m Cầm.

Lúc trước, khi nghe Trường Hạo, Thánh tử Phạm Thiên Thánh Địa nhắc tới Thiên Lang Cốc, Dương Khai đã cảm thấy quen quen, nhưng lúc đó lại không nghĩ ra. Sau đó linh quang trong đầu nhoáng lên một cái, mới đột nhiên nhớ lại.

Lăng m Cầm đã từng đề cập qua Thiên Lang Cốc trước mặt hắn.

Bởi vì phu quân đã chết của Lăng m Cầm chính là đệ tử Thiên Lang Cốc ở Đông Vực! Hai người quen biết rồi yêu nhau trong Tịch Hư Bí Cảnh, sau đó kết làm phu thê, nhưng phu quân của nàng trong một lần cứu nàng đã bất hạnh gặp nạn, Lăng m Cầm vẫn thủ tiết cho đến nay.

Bộ Tịnh Linh Trận cao cấp trước đây nàng cho Dương Khai mượn, chính là đồ mà phu quân của nàng đã tốn cái giá rất cao mua được, cũng là kỷ vật mà nàng gửi gắm tâm tư vào trong đó. Chính vì vậy, sau khi Tịnh Linh Trận hư hại, Dương Khai mới phải tốn công mời Tang Đức chữa trị, rồi lại phát sinh nhiều chuyện sau đó.

Khi Lăng m Cầm ra khỏi Tịch Hư Bí Cảnh, cũng mang theo tro cốt phu quân nàng ra ngoài. Năm xưa phu quân nàng là đệ tử Thiên Lang Cốc Bắc Vực, nên Lăng m Cầm muốn đưa tro cốt đến Thiên Lang Cốc, để cho phu quân nàng được hạ thổ an nghỉ ở đó.

Sau khi hắn nói qua chuyện phu phụ Lăng m Cầm với Lam Hòa, Lam Hòa liền than thở không thôi, nói: - Lăng cô nương kia nhất định là một thiếu nữ si tình.

Nếu không si tình, sao có thể cam nguyện lặn lội từ Bắc Vực đến tận Đông Vực chỉ vì muốn đưa tro cốt phu quân trở về tông môn chứ? Phải biết đoạn đường này chẳng những cực kỳ xa xôi, hơn nữa nguy hiểm cũng tầng tầng lớp lớp, chỉ hơi sơ xảy một chút có thể sẽ bị tan xương nát thịt.

- Lăng đại tỷ là một người rất tốt. Dương Khai nghiêm nghị nói.

- Phu quân của nàng tên gì? Nếu như hắn thật là đệ tử Thiên Lang Cốc, có lẽ ta đã nghe qua. Lam Hòa hỏi.

Dương Khai lắc lắc đầu: - Điểm này Lăng đại tỷ cũng không nhắc tới.

- Cũng không có gì, đến lúc đó nếu như gặp được vị Lăng đại tỷ này, hỏi một chút là biết. Lam Hòa cũng không hỏi kỹ vấn đề này.

Dương Khai nói:

- Lăng đại tỷ đối với phu quân nàng rất si tình, ta nhìn thái độ của nàng, cho dù đem tro cốt về có lẽ cũng không muốn rời khỏi phu quân. Chỉ có điều Lăng đại tỷ dù sao cũng không phải đệ tử Thiên Lang Cốc, Thiên Lang Cốc chưa chắc sẽ cho nàng ở lại lâu, Dương mỗ muốn nhờ Lam cô nương, nếu một ngày nào đó có thể gặp được Lăng đại tỷ, xin hãy chiếu cố nàng một chút. Nếu có thể cho nàng gia nhập, trở thành đệ tử Thiên Lang Cốc thì không còn gì tốt hơn, nếu không được, xin hãy để Lăng đại tỷ thường xuyên được đi phúng viếng phu quân nàng, giải quyết mối tương tư trong lòng.

- Dương huynh đã phó thác, dĩ nhiên là không có vấn đề gì. Lam Hòa cũng là người sảng khoái, lập tức đáp ứng.

Dương Khai vui mừng nói: - Có lời này của Lam cô nương, ta an tâm rồi. Lam Hòa chính là đại sư tỷ của Thiên Lang Cốc, thân phận địa vị tuyệt đối không phải đệ tử bình thường có thể so sánh được, nếu nàng đã đáp ứng, vậy khẳng định sẽ làm được. Tuy rằng nữ nhân này tướng mạo, vóc dáng bình thường, nhưng lại có một cỗ anh khí, không thua kém gì bực mày râu.

- Lăng đại tỷ kia tu vi hiện tại là gì?

- Đạo Nguyên tam tầng cảnh, tuy rằng thực lực không tính là đứng đầu, nhưng tuyệt đối không kém. Dương Khai khách quan bình luận.

- Đạo Nguyên tam tầng cảnh sao? Lam Hòa nghe vậy hai mắt sáng ngời, vỗ tay nói: - Vậy thì gia nhập Thiên Lang Cốc chúng ta tuyệt đối không thành vấn đề, nếu là người không rõ lai lịch có lẽ còn phải khảo hạch một chút, nhưng nếu đã là bằng hữu của Dương huynh, thì khảo hạch này có thể miễn, sau khi trở về ta sẽ báo lại với sư phụ một tiếng.

- Vậy thì đa tạ! Dương Khai không khỏi phào nhẹ nhõm, tuy hắn cùng với Lăng m Cầm cũng không tính là quá thân thích, nhưng tốt xấu gì cũng cùng trong Tịch Hư Bí Cảnh đi ra.

Với tu vi của nàng, ngày đó gia nhập Băng Tâm Cốc cũng không thành vấn đề, hơn nữa Băng Vân cũng muốn giữ nàng lại, chỉ điều nàng một mực tương tư, muốn đi Thiên Lang Cốc, nên mọi người cũng chỉ có thể từ biệt nàng.

Nếu sau này nàng có thể gia nhập Thiên Lang Cốc, ngược lại cũng xem là một nơi tốt, kể từ đó chẳng những có chỗ dựa tông môn vững chắc, mà còn có thể đêm ngày bầu bạn cùng phu quân nàng, tin rằng Lăng m Cầm sẽ không cự tuyệt.

Hai người đang nói chuyện, bỗng nhiên Dương Khai chợt dừng bước, Lam Hòa đang theo sát cũng ngừng lại.

Dương Khai thả thần niệm ra dò xét xung quanh, nói: - Chính là chỗ này, chờ ta xé rách không gian, Lam Hòa cô nương cứ yên tâm ra ngoài là được, tuyệt đối sẽ không có nguy hiểm gì.

- Được. Lam Hòa gật gật đầu, ôm quyền nói: - Dương huynh cũng nên cẩn trọng, nếu có cơ hội, nhất định phải tới thăm Thiên Lang Cốc ta đó.

- Nhất định nhất định! Dương Khai trả lời.

Sau khi nói xong, vẻ mặt của hắn liền nghiêm lại, đưa tay trảo về hư không phía trước.

Lực lượng không gian cuồn cuộn nổi lên, trong nháy mắt pháp tắc không gian rung chuyển, đường hành lang hư không này lập tức trở nên vặn vẹo.

Lam Hòa hơi biến sắc mặt, nín thở ngưng thần, không dám có chút quấy rầy.

- Mở! Dương Khai khẽ quát một tiếng, hai tay bỗng nhiên tách ra hai bên. Dưới ánh mắt khiếp sợ của Lam Hòa, hư không phía trước bị xé ra như tấm vải vậy, trong nháy mắt đã bị tách ra một khe hở.

Hơn nữa theo động tác của Dương Khai, khe hở này cũng càng lúc càng lớn.

Ánh mắt Lam Hòa khẽ run, ngạc nhiên quan sát.

Dùng tay xé rách hư không, hành động không thể tưởng tượng nổi này từ trước đến nay nàng chỉ mới nghe nói qua, chưa từng tận mắt nhìn thấy.

Nhưng hiện tại một màn này lại hiện rõ mồn một trước mắt nàng, khiến nàng rúng động không thôi.

Từ trong khe nứt không gian kia, Lam Hòa tinh tường thấy được cảnh sắc đổ nát của Toái Tinh Hải, liền biết thông qua khe nứt này có thể về tới Toái Tinh Hải.

- Đi! Dương Khai khẽ quát một tiếng.

Lam Hòa không dám do dự, thân hình thoắt một cái liền phóng về phía cái khe kia. Trong nháy mắt nàng đã chui vào trong cái khe, xoay người nhìn về phía Dương Khai đang đứng trong đường hành lang hư không, nàng liền mỉm cười phất tay.

- Dương huynh bảo trọng! Lam Hòa hô lớn, nhưng cái khe kia đã khép lại, cũng không biết Dương Khai có nghe được hay không.

Đứng tại chỗ một hồi để ổn định lại tâm thần, Lam Hòa mới thở ra một hơi dài, rồi nhằm về hướng Toái Tinh Hải bay đi.

Cùng tiếp xúc với Dương Khai, mặc dù chỉ trong thời gian ngắn, nhưng tựa như lại có một cánh cửa mới mở ra trước mặt nàng vậy, nàng đã được chứng kiến trình độ cường đại đến mức không thể tưởng tượng của một võ giả Đạo Nguyên Cảnh, những đệ tử tinh anh đứng đầu tông môn kia, ở trước mặt người này cũng chỉ như một con kiến mà thôi, tiện tay là có thể giết chết.

Nàng tự nhủ bất kể thế nào cũng không thể tu luyện được đến loại trình độ này được, muốn trở nên càng cường đại hơn, cũng chỉ có thể tấn cấp lên Đế Tôn!

Sâu trong nội tâm nàng trào dâng một cảm giác bức thiết, muốn mau sớm tấn cấp, có được lực lượng cường đại hơn!

Chương 2459: Ngươi không chết là tốt rồi

Trong đường hành lang hư không, Dương Khai bay nhanh đi như giẫm trên đất bằng, hoàn toàn xem như không thấy không gian loạn lưu cùng khe nứt không gian thấp thoáng không chỗ nào không có kia.

Nơi này đối với người khác có lẽ là nguy cơ trùng trùng, nhưng đối với Dương Khai mà nói, lại như hoa viên trong nhà mình vậy. Năm xưa khi hắn tu luyện lực lượng không gian, đã tiến vào loại địa phương này vô số lần, cảm ngộ không gian huyền bí, thể hội lực lượng không gian, đối với đặc tính của loại địa phương này hắn đã nắm rất rõ ràng.

Sau khi cùng Lam Hòa tách ra chưa tới một canh giờ, bỗng nhiên Dương Khai cảm thấy mu bàn tay truyền đến cảm giác nóng bỏng, đó chính là cảm ứng giữa các Tinh Ấn, hắn liền biến sắc, lập tức phóng nhanh về hướng đó.

Tinh Ấn của hắn hiện tại đã là Lục Mang Tinh Ấn, coi như tương đối cao, cho nên có thể cảm ứng được vị trí của đại đa số võ giả ở khoảng cách rất xa.

Không bao lâu, hắn liền đến nơi, nhưng cảnh tượng đập vào mắt lại khiến hắn nhướng mày.

Bởi vì khung cảnh phía trước tràn đầy máu tanh, vô số chi gãy thịt nát không ngừng phiêu phù trong hư không, không thấy được một người sống.

Ở một chỗ, có 7, 8 cái Tinh Ấn vô chủ đang lẳng lặng lơ lửng.

7, 8 cái Tinh Ấn, đại biểu đã có bảy tám người chết ở nơi này, bọn họ cũng không phải bị người khác giết chết, mà là rơi vào đường hành lang hư không này, bị không gian loạn lưu hoặc khe nứt không gian ở nơi này giết chết.

Khi Dương Khai đi tới, những Tinh Ấn vô chủ kia tựa như được dẫn dắt, đồng loạt bay vụt đến mu bàn tay hắn, biến thành điểm điểm tinh quang, lạc ấn vào mu bàn tay của hắn, khiến Lục Mang Tinh Ấn của hắn càng thêm sáng lấp lánh.

Hắn không khỏi có chút lo lắng.

Lúc trước mọi người đều bị không gian sụp đổ hút vào nơi này, không biết ra sao. Hắn không quan tâm đến sống chết của những người khác, lo lắng duy nhất của hắn chính là Doãn Nhạc Sinh, tên này nhất thiết không nên chết trước khi hắn tìm đến a, nếu hắn chết, Dương Khai sẽ không thể moi được tin tức từ hắn.

Phía trước mơ hồ còn có một chút dao động truyền đến.

Dương Khai không dừng lại lâu, tiếp tục lên đường.

Càng đi về phía trước, Dương Khai càng gặp được nhiều thi thể võ giả bị chết, còn có Tinh Ấn lưu lại đó.

Hắn căn bản không cần làm gì, chỉ một đường đi thẳng cũng đã thu thập được hơn 20 cái Tinh Ấn.

Nói cách khác, hơn 40 võ giả Đạo Nguyên Cảnh bị thôn phệ vào trong này, đã chết hơn một nửa. Hơn nữa từ tình huống bên đường cho thấy, bọn họ cũng đều ở cùng một chỗ, có lẽ những người này muốn theo phương hướng này tìm đường ra, chỉ tiếc bọn họ không am hiểu lực lượng không gian, không thể đánh vỡ màng chắn không gian, nên không tìm được cửa ra.

Chiếu theo tình huống này, đám người kia sớm muộn gì cũng sẽ chết sạch.

Một tiếng rên yếu ớt bỗng nhiên truyền tới tai Dương Khai, ánh mắt hắn liền sáng lên, nhanh chóng bay về phía âm thanh kia phát ra.

Chỉ trong chốc lát, hắn đã đi tới phía trước một khu vực không gian loạn lưu.

Dường như cảm nhận được Dương Khai đến, tên kia vội vàng la lên:

- Bằng hữu cứu mạng, đừng bỏ ta lại, mau cứu ta.

Dương Khai hờ hững nhìn, khi hắn quét thần niệm qua đã nhận ra tên này là tên nào, cũng biết hắn bị không gian loạn lưu quấn lấy thân, chỉ sợ không lâu nữa sẽ bị cắn nuốt.

- Doãn Nhạc Sinh đâu? Dương Khai bỗng nhiên lên tiếng hỏi.

Tên này nghe được giọng nói Dương Khai phát ra, hơi ngẩn ra, ngay sau đó khẽ thốt lên: - Dương Khai?

Rõ ràng hắn nghe được đó là giọng nói đó là của Dương Khai.

- Doãn Nhạc Sinh ở đâu? Dương Khai lại cất tiếng hỏi.

Tên kia cười khổ nói: - Dương huynh, ngươi cứu ta trước đã, những thứ khác hết thảy đều dễ nói.

Dương Khai hừ lạnh một tiếng, nói: - Ngay cả Trường Hạo cũng không cứu ngươi, ngươi dựa vào đâu mà muốn ta cứu?

Tên này không ngờ chính là Trường Hiền, hắn cùng Trường Hạo đều là Thánh tử Phạm Thiên Thánh Địa, thực lực không tầm thường, có điều lợi hại hơn nữa cũng chỉ là Đạo Nguyên Cảnh, lọt vào không gian loạn lưu cũng chỉ có chờ chết mà thôi, càng giãy dụa, càng chết nhanh. Song nơi này cũng không thấy bóng dáng Trường Hạo, xem ra Trường Hạo đã bỏ hắn lại mà đi.

- Trường Hạo!

Nghe Dương Khai nhắc tới tên này, Trường Hiền như bị kích động mạnh, lập tức nghiến răng nghiến lợi nói: - Đừng nhắc đến tên tiểu nhân hèn hạ đó trước mặt ta nữa! Sớm muộn gì ta cũng phải giết chết hắn! Cũng không biết giữa hai tên Thánh tử này rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, không ngờ Trường Hiền lại hận Trường Hạo thấu xương như vậy.

Dương Khai cũng lười truy hỏi vấn đề này, chỉ cười lạnh nói: - Đợi ngươi có cơ hội thoát khỏi nơi này rồi nói sau.

Trường Hiền nghe vậy, khí thế trong chốt lát liền ỉu xìu xuống, cầu khẩn nói: - Dương huynh, ngươi đại nhân đại lượng, đừng chấp nhặt ta làm gì, nếu ngươi cứu ta ra, Trường Hiền ta nhất định sẽ tri ân báo đáp.

- Trước tiên ngươi nói cho ta biết, Doãn Nhạc Sinh đã đi đâu cái đã! Dương Khai lạnh lùng nhìn hắn.

- Ta nói cho ngươi biết, ngươi sẽ cứu ta chứ?

Dương Khai hỏi ngược lại: - Ngươi cảm thấy thế nào?

Trường Hiền giận dữ, nói: - Vậy dựa vào cái gì muốn ta phải nói cho ngươi? Vừa nói ra lời này, hắn chợt tỉnh ngộ, lúc này dường như hắn không có tư cách để nổi giận, liền vội vàng nói: - Dương huynh không nên tức giận, là Trường Hiền lỡ lời.

Dương Khai hừ lạnh nói: - Ta không có ý định cứu ngươi, cũng sẽ không ra tay cứu ngươi, ngươi nói nhiều hơn nữa cũng vô dụng!

Trường Hiền tỏ ra hoảng hốt, trong lòng tức giận ngập trời, nhưng lại không dám biểu lộ ra, trong lòng khổ sở còn hơn ngậm phải bồ hòn.

- Tuy rằng ta không cứu ngươi, nhưng ta có thể báo thù cho ngươi! Dương Khai lạnh lùng cười, lên tiếng: - Trường Hạo và Doãn Nhạc Sinh ở cùng một chỗ phải không? Ngươi nói cho ta biết bọn họ đi đâu, ta sẽ giúp ngươi giết Trường Hạo.

- Giết Trường Hạo... Trường Hiền ngẩn ra, trầm mặc một hồi lâu chợt cười lên ha hả, trong tiếng cười tràn đầy vẻ điên cuồng.

Dương Khai cũng không thúc giục hắn, chỉ đứng ở bên cạnh lạnh lùng nhìn.

Một lát sau, Trường Hiền thu lại tiếng cười, vẻ mặt dữ tợn nói: - Nếu có thể tìm được Trường Hạo, hãy bầm thây hắn vạn đoạn cho ta!

- Cái này dễ làm, ta đáp ứng ngươi! Dương Khai gật gật đầu, thầm nghĩ giữa hai vị Thánh tử này nhất định đã xảy ra ân oán gì đó không muốn người khác biết, nếu không Trường Hiền không đến mức cừu hận đối với Trường Hạo như vậy.

- Bọn họ đi về hướng đó. Trường Hiền chỉ tay về một hướng, nói.

Dương Khai quay đầu nhìn sang, sau đó gật gật đầu, cánh tay hơi động, một luồng Nguyệt Nhận liền hướng Trường Hiền bổ tới.

Trường Hiền kinh hãi, tuy rằng cảm nhận được năng lượng dao động đang đánh về phía mình, nhưng hiện tại hắn đang bị hãm sâu trong không gian loạn lưu, có muốn tránh cũng không được, chỉ có thể hoảng hốt nói: - Ngươi muốn làm gì?
Một tiếng "xoẹt" vang lên, Trường Hiền chỉ cảm thấy cánh tay của mình tê rần.

Dương Khai lạnh lùng nói: - Tinh Ấn của ngươi ta nhận, coi như đền bù tổn thất lúc trước các ngươi liên thủ công kích ta, việc còn lại, ngươi tự cầu phúc đi. Nói rồi, hắn liền đưa tay hút cánh tay cụt có Tinh Ấn của Trường Hiền lại, rồi xoay người theo hướng Trường Hiền chỉ bay đi.

- Khốn kiếp, khốn kiếp a! Trường Hiền dùng tay còn lại băng bó miệng vết thương, vẻ mặt dữ tợn rống giận.

Nhưng Dương Khai đã sớm không thấy bóng dáng.

Một đường đi về phía trước, ước chừng nửa ngày sau, cuối cùng Dương Khai cũng cảm ứng được vị trí những người khác. Tuy nhiên đại đa số nhưng người nay, hoặc là đã bị không gian loạn lưu cắn nuốt, hoặc là bị khe nứt không gian ở nơi đây giết chết, thi thể không cái nào còn nguyên vẹn, chỉ còn sót lại từng cái Tinh Ấn, chỉ dẫn phương hướng cho Dương Khai.

Lại một ngày nữa trôi qua, Dương Khai gần như đã thu thập toàn bộ Tinh Ấn của hơn 40 tên bị lọt vào đây.

Lục Mang Tinh Ấn trên mu bàn tay hắn sau khi cắn nuốt hơn 30 Tinh Ấn, rốt cục cũng xảy ra biến đổi, lập tức biến thành Thất Mang Tinh Ấn, khiến cảm ứng của hắn xa hơn rất nhiều.

Nghe đồn nếu Tinh Ấn có thể thăng cấp đến Cửu Mang Tinh Ấn cao cấp nhất, sẽ có thể tìm được truyền thừa của Phệ Thiên Đại Đế, chuyện này cũng không biết là thật hay giả, chỉ có điều Dương Khai cũng không có hứng thú đối với cái gọi là truyền thừa kia, cho nên hắn cũng không quá cưỡng cầu.

Một khắc sau, bỗng nhiên Dương Khai cảm ứng được dao động của vài đạo Tinh Ấn từ phía trước truyền đến, hơi tính toán một chút, Dương Khai liền biết chủ nhân của những Tinh Ấn này, chính là những người cuối cùng rồi.

Mà tên Doãn Nhạc Sinh kia nhất định cũng ở trong số đó, bởi vì một đường đi tới, tuy Dương Khai phát hiện hai thi thể của đệ tử Hoàng Tuyền Tông, nhưng cũng không thấy Doãn Nhạc Sinh.

Tên này cũng là phước lớn mạng lớn, ở trong đường hành lang hư không lại là người sống sót đến cuối cùng, không biết rốt cuộc hắn như thế nào mà làm được.

Dương Khai không chút do dự, thân hình khẽ lắc một cái liền phóng về phía mấy tên này.

Một nén nhang sau, hắn đã đi tới vị trí của mấy tên này.

Thần niệm quét qua, Dương Khai phát hiện số còn sống chỉ còn bốn người, Doãn Nhạc Sinh và Trường Hạo bất ngờ cũng ở trong đó, hai tên còn lại thoạt nhìn cũng đều là cường giả Đạo Nguyên Cảnh hàng đầu, chỉ có điều Dương Khai cũng không quen thuộc.

Hơn nữa chỗ này chẳng những có bốn người bọn họ, mà thậm chí ngay cả Sơn Hà Chung trốn vào trong hư không cũng ở đây.

Dị bảo này có từ thời hồng hoang, do một vị Đại Đế sinh ra, chứng kiến chiến tranh giữa chư đế, sau mấy vạn năm yên lặng, lúc này lại đang lẳng lặng vắt ngang trong đường hành lang hư không Ánh sáng của nó đã thu lại, không hề có linh tính, tựa như một thứ đồ vật cũ kỹ bị vứt bỏ vậy, chậm rãi đợi chủ nhân tiếp theo đến.

- Không ngờ ngươi lại không chết! Doãn Nhạc Sinh thấy Dương Khai đi đến, quay ngoắt đầu lại, kinh ngạc nhìn hắn.

Dương Khai tinh thông lực lượng không gian, điểm này Doãn Nhạc Sinh cũng biết. Năm đó khi hai người giao thủ ở thông đạo tinh quang, Dương Khai đã từng vận dụng thần thông không gian, đánh vỡ thông đạo tinh quang kia.

Khiến Doãn Nhạc Sinh ngạc nhiên chính là, lúc trước Dương Khai tại khoảng cách gần như vậy, rõ ràng lại có thể thừa nhận được sóng âm của Sơn Hà Chung đánh tới, đồng thời bị dính Tu La Địa Sát của hắn, lại vẫn có thể sống được. Hơn nữa lúc này xem ra, hắn chẳng những còn sống, mà còn sống rất khỏe mạnh.

Dương Khai bĩu môi nói: - Ngươi cũng có chết đâu, Doãn huynh làm gì kinh ngạc như vậy.

Hai mắt Doãn Nhạc Sinh sáng ngời, gật gật đầu nói: - Tốt tốt, rất tốt, ngươi không chết là tốt rồi.

Không ngờ thấy Dương Khai không chết hắn lại vui mừng như vậy, không biết là hắn đang vui mừng cái gì.

Dương Khai nghi hoặc nhìn hắn, nói: - Doãn huynh, ngươi nói như vậy dễ khiến người khác hiểu lầm lắm đó, lại tưởng chúng ta quan hệ rất tốt nữa.

Doãn Nhạc Sinh cười lớn nói: - Không quản ta và ngươi có quan hệ như thế nào, dù sao ngươi không chết chính là chuyện tốt.

Dương Khai lạnh lùng, nói: - Ta không chết, nhưng ngươi chết chắc rồi.

Doãn Nhạc Sinh khinh khỉnh nói: - Ta và ngươi nói cho cùng cũng không có ân oán gì, không bằng mọi người hóa giải hận thù ở chỗ này?

Dương Khai trừng mắt, nói: - Gì, gì... ta không nghe lầm chứ? Ngươi lại muốn hóa giải hận thù với ta sao? Ngươi có bị ấm đầu không?

Sắc mắt Trường Hạo cùng hai người khác cũng tỏ ra cổ quái, dù sao Dương Khai và Doãn Nhạc Sinh trước đó xung đột bọn họ đều tận mắt nhìn thấy, hai người đều tỏ ra chỉ muốn đưa đối phương vào chỗ chết ngay vậy, thế nào chỉ trong chớp mắt, thái độ Doãn Nhạc Sinh lại có thay đổi lớn như vậy?

Chương 2460: Giao dịch

Doãn Nhạc Sinh mỉm cười nói: - Ta không bị ấm đầu, ngược lại rất thanh tỉnh, bởi vì ta biết, muốn rời khỏi chỗ này, ắt không thể thiếu được lực lượng của Dương huynh.

Dương Khai nhướng mày, cười hắc hắc nói: - Ý của Doãn huynh ta hiểu được, nhưng... ngươi dựa vào đâu cảm thấy ta sẽ dẫn ngươi ra ngoài?

Doãn Nhạc Sinh trầm giọng nói: - Không phải ngươi muốn tìm hiểu tin tức về khôi lỗi kia sao? Khôi lỗi kia đối với ngươi có đại dụng thì phải?

Nghe hắn nhắc tới Tiểu Tiểu, sắc mặt Dương Khai trầm xuống, quát: - Nó ở đâu!

Doãn Nhạc Sinh cười ha ha, ung dung nói: - Dương huynh quả nhiên rất coi trọng nó, nếu Dương huynh có việc cần cầu xin, ta cũng như thế, không bằng chúng ta làm một cuộc giao dịch, ngươi thấy sao?

Dương Khai nghiến răng, tuy rằng hận không thể xông tới chà đạp tên Doãn Nhạc Sinh này một trận, sau đó ép hỏi hắn tung tích của Tiểu Tiểu, nhưng dùng bạo lực lúc này cũng không giải quyết được vấn đề gì. Chỉ cần Doãn Nhạc Sinh không chịu nói cho hắn biết tin tức Tiểu Tiểu, Dương Khai cũng không có biện pháp, hơn nữa cho dù có nói, Dương Khai cũng không thể xác định được thật hay giả.

Cùng với việc giết Doãn Nhạc Sinh, Dương Khai càng muốn biết tin tức Tiểu Tiểu hơn. Hắn trầm ngâm một trận, rồi gật gật đầu nói: - Giao dịch thế nào, nói nghe một chút.

Doãn Nhạc Sinh nói: - Ngươi dẫn ta rời khỏi địa phương quỷ quái này, ta sẽ nói tung tích khôi lỗi kia cho ngươi biết.

Dương Khai cười lạnh nói:

- Ta sao biết ngươi nói thật hay giả? Nói không chừng ngươi căn bản không biết Tiểu Tiểu hiện giờ ở đâu cũng nên.

- Ta biết! Doãn Nhạc Sinh tỏ ra nghiêm túc: - Không ngại nói cho ngươi biết, khôi lỗi kia của ngươi năm xưa quả thật cùng ta rơi vào Đông Vực, chỉ là với thực lực của ta lúc đó căn bản không thể thu phục nó, cho nên liền một mực theo sau, muốn tìm cơ hội tốt, đáng tiếc một mực không có thể thành công. Hiện tại nó đã đi đâu, này trên đời này chỉ có một mình ta biết được, không có người thứ hai. Dương huynh, tốt nhất ngươi nên suy nghĩ cho kỹ, muốn cùng ta liều chết đánh một trận, lưỡng bại câu thương, hay giao dịch công bình, tùy theo ý ngươi.

Dương Khai lạnh lùng nói: - Nói cho ta biết trước, ta lập tức đưa ngươi rời khỏi, bảo đảm không ra tay với ngươi!

Doãn Nhạc Sinh cười ha hả, nói: - Ngươi nghĩ ta là con nít ba tuổi sao?

- Vậy ngươi muốn như thế nào? Dương Khai không nhịn được quát khẽ.

Hai người ngươi một lời ta một câu tranh chấp không nghỉ, ba tên còn lại đều ngạc nhiên đứng nhìn, song mặc dù bọn hắn không biết Dương Khai và Doãn Nhạc Sinh đang tranh chấp cái gì, nhưng ít nhiều cũng nghe được một chút manh mối.

Trường Hạo chợt lên tiếng: - Doãn huynh, hắn có thể dẫn chúng ta rời khỏi nơi này?

Doãn Nhạc Sinh nhìn hắn, nói: - Nếu như hắn không thể, vậy thì không ai có thể.

- Dựa vào cái gì?

Trường Hạo hoảng sợ hỏi: - Chỗ này là trong khe nứt không gian, nếu không đánh vỡ màng chắn không gian, căn bản không có biện pháp rời khỏi. Trước đó chúng ta nhiều người như vậy liên thủ cũng không thể thành công, một mình hắn dựa vào cái gì có thể làm được?

Doãn Nhạc Sinh nhíu mày, nói: - Bởi vì vị Dương huynh này tinh thông lực lượng không gian.

- Tinh thông lực lượng không gian? Trường Hạo nghe vậy vừa mừng vừa sợ, ánh mắt sáng quắc nhìn về phía Dương Khai, tựa như thấy được cọng rơm cứu mạng vậy.

Hai tên khác cũng vô cùng kích động, thầm liếm môi một cái.

- Bổn thiếu tinh thông lực lượng không gian, liên quan cái rắm gì đến các ngươi! Dương Khai trừng mắt nhìn ba tên kia, một bụng khó chịu.

Trường Hạo cười lấy lòng, nói: - Ha ha, Dương huynh, chúng ta coi như không đánh nhau không quen biết, lúc này cũng chỉ có mấy người chúng ta còn sống ở chỗ này, nếu ngươi thật sự có thể rời khỏi, xin hãy đem chúng ta đi theo được không? Yên tâm, ít ngày sau chúng ta tất có hậu báo!

- Đúng vậy đúng vậy, ân đức của Dương huynh ta xin khắc trong tâm khảm, có ngày tất báo!

- Dương huynh, nhiều bằng hữu thì có nhiều lựa chọn hơn, sau này nếu ngươi tới Tây Vực, Tôn mỗ nhất định sẽ long trọng nghênh đón!

Hai người kia cũng vội vàng hùa theo Trường Hạo, vẻ mặt khẩn cầu nhìn Dương Khai.

- Cút đi! Dương Khai không nhịn được khẽ quát một tiếng.

Trường Hạo nghe vậy, sắc mặt từ từ lạnh xuống, nhìn Dương Khai nói: - Dương Khai, ngươi cũng không nên không thức thời, tuy rằng thực lực của ngươi không tầm thường, nhưng bốn người bọn ta liên thủ ngươi cầm chắc không địch lại, không nên ép chúng ta mạnh tay với ngươi!

Dương Khai hừ lạnh một tiếng: - Lúc trước bốn mươi người các ngươi bổn thiếu còn không sợ, hiện tại chỉ còn lại có bốn tên, có thể bắt ta thế nào? Muốn chết thì cứ lên thử một chút.

Sắc mặt Trường Hạo cứng đờ, nhưng cũng biết Dương Khai nói là sự thật, trước đó bốn mươi người đều không thể làm gì được Dương Khai, hiện tại cho dù bốn người bọn họ liên thủ, cũng chưa chắc có thể giữ được hắn. Huống chi, võ giả tinh thông lực lượng không gian trong lời đồn là khó đối phó nhất, người như thế cho dù đánh không lại, thì chạy trốn cũng là số một.

Dương Khai không để ý tới Trường Hạo cùng hai tên kia nữa, quay đầu nhìn về phía Doãn Nhạc Sinh, âm trầm nói: - Ngươi nếu muốn cùng ta giao dịch, vậy thì hãy lấy ra thứ có thể khiến song phương chúng ta đều có thể tin tưởng được, nếu không hôm nay ngươi hẳn phải chết không thể nghi ngờ, cùng lắm thì tự ta đi Đông Vực từ từ tìm cũng được.

Sắc mặt Doãn Nhạc Sinh trầm xuống, nói: - Dương huynh tự tin có thể giết chết ta sao?
Dương Khai bĩu môi nói: - Trong hoàn cảnh này, ta chỉ cần động một chút thủ là có thể khiến ngươi chết không có chỗ chôn, ngươi nói ta giết được ngươi hay không?

Nói rồi, Dương Khai vung tay lên, một luồng không gian loạn lưu bỗng nhiên như được dẫn dắt vậy, lập tức chảy tới như một dòng sông, đánh về phía Doãn Nhạc Sinh.

Doãn Nhạc Sinh hoảng sợ, vội vàng tránh sang một bên.

Sau khi thân hình lần nữa đứng vững lại, sắc mặt đã vô cùng tái nhợt.

Hắn vốn cho rằng mình có đòn sát thủ, căn bản không cần quá mức e ngại Dương Khai. Nhưng hiện tại xem ra, ở trong hoàn cảnh đặc thù này, chẳng những không thể khiến Dương Khai bó tay bó chân, ngược lại còn vô hình gia tăng thực lực của hắn, nếu thật động thủ ở chỗ này, phần thắng của hắn không đến hai thành a!

Phải nhanh rời khỏi nơi này, nếu muộn chỉ sợ sẽ sinh biến!

Nghĩ đến đây, Doãn Nhạc Sinh trầm giọng nói:

- Dương huynh, nhìn cái này thử xem!

Dứt lời, hắn thuận tay ném một vật cho Dương Khai.

Dương Khai cũng không sợ hắn giở trò lừa bịp gì, đưa tay nhận lấy, thần niệm đảo qua, lập tức kinh ngạc nói: - Hả? Thần Hồn Khế?

Doãn Nhạc Sinh nhướng mày nói: - Dương huynh nhận ra được thứ này thì tốt rồi.

Thần Hồn Khế, chính là một món đồ chơi của U Hồn Đại Đế, cung chủ U Hồn Cung tại Đông Vực, năm xưa trong lúc nhàm chán làm ra, suy cho cùng thì tương đương với một giấy khế ước, dùng để ký kết khế ước lời thề thần hồn giữa hai người với nhau, nhưng bởi vì trong Thần Hồn Khế này có một loại lực lượng kỳ lạ, cho nên song phương đều không thể làm trái nội dung khế ước, một khi làm trái, ắt gặp nổi khổ Phệ Hồn.

Thần Hồn Khế tại nơi khác cực kỳ khó gặp, năm xưa Dương Khai cũng đã thấy qua, cho nên mới có thể nhận ra, hiểu được uy năng của thứ này. Chỉ cần song phương dùng lời thề thần hồn ký kết khế ước với nhau, sau khi khế ước có hiệu lực sẽ không thể làm trái được, trừ phi tự mình muốn chết.

Thần Hồn Khế là đồ vật U Hồn Đại Đế nghiên cứu ra, mà U Hồn Cung của U Hồn Đại Đế lại ở đông Vực, cho nên Doãn Nhạc Sinh là đệ tử Đông Vực Hoàng Tuyền Tông có thể có một tấm Thần Hồn Khế trong tay, ngược lại cũng là chuyện bình thường.

- Như thế đủ để cho thấy thành ý của ta rồi chứ? Doãn Nhạc Sinh nghiêm túc nhìn Dương Khai.

Dương Khai gật gật đầu nói: - Nếu có Thần Hồn Khế, dĩ nhiên là không có vấn đề gì.

Doãn Nhạc Sinh nói:

- Tốt, ngươi đưa ta rời khỏi nơi này, ta sẽ nói tung tích khôi lỗi kia cho ngươi biết.

Dương Khai trầm ngâm một chút, gật đầu nói: - Không thành vấn đề.

Trường Hạo vội la lên: - Doãn huynh, dẫn ta theo với a, Phạm Thiên Thánh Địa ta cùng Hoàng Tuyền Tông ngươi cũng coi như là đồng minh, ngươi không thể thấy chết mà không cứu được. Doãn Nhạc Sinh khẽ nhíu mày, liếc nhìn Dương Khai.

Dương Khai hừ lạnh nói: - Trường Hạo, mạng ngươi có người đã định rồi, ngươi nhất thiết phải chết ở chỗ này!

Trường Hạo trợn tròn mắt, cả giận nói: - Người nào? Người nào muốn mạng của ta!

Dương Khai lạnh lùng nhìn hắn, nói: - Ngươi bỏ rơi ai không quản, đó chính là người muốn mạng của ngươi!

Trường Hạo ngẩn ra, thất thần nói:

- Trường Hiền? Ngay sau đó hắn liền phẫn nộ quát: - Càn rỡ! Ta là sư huynh, hắn lại muốn người khác tới giết ta! Quả thực khốn nạn!

Dương Khai chậm rãi lắc đầu, không thèm để ý tới hắn nữa, mà nhìn Doãn Nhạc Sinh nói: - Doãn huynh, thề đi!

- Được! Doãn Nhạc Sinh gật gật đầu, ngay sau đó dùng thần hồn bản thân lập lời thề, nếu Dương Khai nguyện ý đưa hắn rời khỏi đây an toàn, hắn sẽ phải nói cho Dương Khai tung tích Tiểu Tiểu.

Ngay sau đó, Dương Khai cũng lấy thần hồn thề.

Khi lực lượng thần hồn bắt đầu khởi động, Thần Hồn Khế kia bỗng nhiên sáng lên, một phân thành hai, hóa thành hai luồng sáng, chui vào thân thể Dương Khai cùng Doãn Nhạc Sinh, khiến hai người đều là khẽ hừ một tiếng, trong minh minh, cảm thấy có một tầng gông xiềng đang trói buộc mình.

Hai người đều biết, đây là tác dụng của Thần Hồn Khế.

- Tiểu Tiểu ở đâu? Dương Khai híp mắt nhìn Doãn Nhạc Sinh.

Doãn Nhạc Sinh mỉm cười, môi khẽ rung, truyền âm.

Sắc mặt Dương Khai biến đổi, sợ hãi nói: - Tại sao lại ở chỗ đó?

Doãn Nhạc Sinh kinh ngạc nói: - Hử? Dương huynh lại biết nơi đó sao?

Dương Khai trầm giọng nói:

- Trước đó không lâu mới nghe người ta đề cập qua, ngươi chắc chắn nó đi nơi đó sao?

Doãn Nhạc Sinh nói: - Ta tận mắt nhìn thấy, còn có thể giả sao? Lúc mới đầu ta cũng không biết đó là nơi nào, nhưng sau đó sinh sống tại Đông Vực một thời gian, mới biết nơi đó rất nguy hiểm, cũng may lúc đó ta không cùng đi vào, nếu không hôm nay chỉ sợ cũng không thấy được Dương huynh.

Dương Khai xanh mặt, so với việc không biết tung tích Tiểu Tiểu, hiện tại hắn lại càng thêm lo lắng hơn.

Doãn Nhạc Sinh đã lập lời thề thần hồn cùng mình, cũng có Thần Hồn Khế trói buộc, cho nên không có khả năng nói láo, nhưng nếu Tiểu Tiểu đi tới nơi đó tuyệt đối là dữ nhiều lành ít a.

Sắc mặt của hắn cực kỳ khó coi.

Doãn Nhạc Sinh lại mỉm cười nói: - Được rồi, điều Dương huynh muốn biết Doãn mỗ đã thành thật khai báo, hiện tại tới phiên ngươi thực hiện ước định rồi chứ?

Dương Khai âm trầm nhìn hắn, rồi bỗng nhiên vung tay trảo vào trong hư không.

Doãn Nhạc Sinh nhìn không chớp mắt, đợi khi thấy được một khe nứt không gian bị Dương Khai xé mở, sắc mặt vừa sợ hãi vừa vui, trầm giọng nói: - Dương huynh quả nhiên rất cao minh, sau này nếu tấn cấp lên Đế Tôn, ắt sẽ là Lý Vô Y thứ hai a.

- Mau cút! Dương Khai hừ lạnh nói.

Doãn Nhạc Sinh cười lớn nói: - Vậy Doãn mỗ cáo từ, hy vọng chúng ta còn có gặp lại!

- Ngày gặp lại, chính là lúc ngươi nhận lấy cái chết! Dương Khai nghiến răng nói.

Doãn Nhạc Sinh lơ đễnh, thân hình thoắt một cái, hướng khe nứt không gian kia phóng đi, trong nháy mắt đã vọt vào trong.

Mà đám người Trường Hạo thấy vậy, cũng vội vàng theo sát phía sau, cùng thi triển thần thông muốn từ nơi đó thoát đi.

Dương Khai lạnh lùng nhìn bọn họ, cũng không ngăn cản.

Chương 2461: Luyện hóa Sơn Hà Chung

Ba người Trường Hạo vui mừng quá đỗi, hiểu được Dương Khai đã ngầm cho phép, động tác càng thêm nhanh chóng.

Nhưng trong chớp mắt khi ba người bọn hắn xuyên qua khe nứt không gian, Dương Khai bỗng nhiên giơ tay ra nắm chặt lại.

Khe nứt không gian bị xé mở lấy thế sét đánh không kịp, lập tức khép lại.

Bất ngờ không kịp đề phòng, thân thể hai tên bị chém thành hai đoạn, máu tươi nội tạng lập tức tuôn ra ào ào, trong nháy mắt khí tức đã hoàn toàn mất hết, thoạt nhìn vô cùng đáng sợ.

Trường Hạo ngược lại phản ứng cực nhanh, trong thời khắc mấu chốt lập tức bứt lui về sau, tránh được một kích phải chết.

Sau khi đứng vững vàng, Trường Hạo trong lòng vẫn còn sợ hãi, quay đầu nhìn về phía Dương Khai nói: - Ngươi... không ngờ ngươi lại muốn đuổi tận giết tuyệt!

Dương Khai âm trầm nhìn hắn, nói: - Người chọc vào bổn thiếu, chưa từng có ai có kết cục tốt!

- Làm người không nên quá lớn lối, Trường Hạo ta cũng là Thánh tử Phạm Thiên Thánh Địa, không có gì phải sợ ngươi cả! Trường Hạo ngoài mạnh trong yếu quát lớn.

Dương Khai lạnh lùng nhìn hắn: - Nói xong chưa?

Trường Hạo cả kinh, sợ hãi nói: - Ngươi đừng có quá đáng!

- Nói xong rồi thì lên đường đi! Dứt lời, hai tay hắn chợt vung lên, không gian loạn lưu xung quanh lập tức sôi trào, tựa như được dẫn dắt lao về phía Trường Hạo, trong nháy mắt đã bao kín hắn lại, khiến hắn không thể động đậy.

Sắc mặt Trường Hạo cuồng biến, liều mạng điều động nguyên lực vùng vẫy, nhưng căn bản không thể thoát khỏi không gian loạn lưu quỷ dị trói buộc, ngược lại càng giãy dụa càng hãm sâu. Sắc mặt hắn đột nhiên tái nhợt, ngẩng đầu nhìn về phía Dương Khai, run giọng nói: - Tha cho ta, ta nguyện ý bỏ ra bất kỳ giá nào, cho dù là giao ra thần hồn lạc ấn của bản thân.

Giao ra thần hồn lạc ấn của bản thân, cũng có nghĩa là sau này phải nghe theo Dương Khai sai khiến, trở thành nô bộc của Dương Khai. Thân là Thánh tử Phạm Thiên Thánh Địa, hắn có thể đưa ra điều kiện như vậy, có thể thấy được hắn thật sự rất hạ mình.

Nhưng sống chết tồn vong trước mắt, Trường Hạo chỉ muốn sống, đâu còn quản được những thứ khác chứ?

- Thực lực ngươi quá thấp, giữ lại có tác dụng gì? Dương Khai khẽ nhấc tay, pháp tắc không gian ùn ùn hiện ra, xung quanh thân thể Trường Hạo bỗng nhiên xuất hiện vô số khe nứt không gian thật nhỏ, nhiều không kể xiết.

- Thực lực quá thấp...

Vẻ mặt Trường Hạo tỏ ra ngốc trệ, lần đầu tiên cảm thấy mình bị vũ nhục sâu sắc, Dương Khai cũng chỉ là một Đạo Nguyên tam tầng cảnh, tu vi tương đương với mình, nhưng hắn lại nói tu vi mình quá thấp.

Trường Hạo thẹn quá hóa giận, điên cuồng hét lên: - Ta liều mạng với ngươi!

Dứt lời, sắc mặt hắn chợt đỏ lên, nguyên lực toàn thân bỗng nhiên dao động cuồng loạn, thân thể truyền ra khí tức cực kỳ nguy hiểm.

Dương Khai thấy vậy, sắc mặt trầm xuống, hừ lạnh nói: - Muốn tự bạo sao? Vậy cũng phải nhìn xem ngươi có cơ hội đó hay không đã.

Xoẹt xoẹt xoẹt...

Những khe nứt không gian nhỏ bé bỗng nhiên như sống dậy, đồng loạt cắt vào thân thể Trường Hạo.

Sau một loạt tiếng cắt vang lên, Trường Hạo chợt khựng lại tại chỗ, thần sắc ngốc trệ, hai tròng mắt vô thần, sinh cơ toàn thân nhanh chóng tiêu tán, khí tức nguy hiểm trong cơ thể truyền ra cũng lặng lẽ rút lui.

Chỉ trong chốc lát, từ trên thân thể Trường Hạo truyền ra một loạt tiếng vang nhỏ, biến thành vô số mảnh vỡ, vung vãi ra đầy xung quanh, bị không gian loạn lưu cắn nuốt hầu như không còn.

Đúng như Trường Hiền lúc trước yêu cầu, Trường Hạo quả thật là bị bầm thây vạn đoạn.

Một đạo Lục Mang Tinh Ấn từ đó bắn lại, biến thành điểm điểm tinh quang bị Thất Mang Tinh Ấn của Dương Khai hấp thu hết.

Giết chết Trường Hạo xong, Dương Khai liền thở phào nhẹ nhõm, tâm tình phiền muộn cũng hơi thả lỏng xuống.

Hắn đứng tại chỗ, nhíu chặt mày, sắp xếp lại thông tin Doãn Nhạc Sinh đã nói cho hắn.

Không ngờ Tiểu Tiểu lại đi tới địa phương đó, đây là điều mà hắn không bao giờ nghĩ tới.

Nhưng nếu quả thật nó đã đi tới nơi đó, ngược lại có hại cũng có lợi. Dương Khai vẫn luôn lo lắng Tiểu Tiểu sẽ trở thành đối tượng truy đuổi của những người khác, lúc này đã không còn phải lo lắng về điều đó nữa. Bởi vì nơi đó, cho dù là võ giả cũng hiếm thấy ai đặt chân tới.

Đó là một nơi tràn đầy nguy hiểm, cũng không biết Tiểu Tiểu ở đó có bình yên sống sót hay không.
Xem ra, hắn đành phải đi tới Đông Vực một chuyến a.

Hắn thầm quyết định, đợi sau khi chuyện ở Toái Tinh Hải kết thúc, sẽ lập tức xuất phát đi tìm tung tích Tiểu Tiểu.

Chủ ý đã quyết, Dương Khai liền điều chỉnh lại tâm trạng, rồi quay đầu mang theo ánh mắt nóng bỏng nhìn về phía Sơn Hà Chung.

Lúc trước, khi Sơn Hà Chung xuất thế, mấy chục võ giả đuổi riết không bỏ tới tận nơi này. Hiện tại trong đường hành lang hư không này cũng chỉ còn lại một mình hắn, những người còn lại hoặc đã ly khai, hoặc đã chết hết, hắn có rất nhiều thời gian để thử luyện hóa Sơn Hà Chung này.

Tề Hải đã nói, Sơn Hà Chung này là hồng hoang dị bảo, năm xưa được Nguyên Đỉnh Đại Đế mang ra từ Man Hoang Cổ Địa, nếu có thể luyện hóa nó, vậy thì không uổng công chuyến này của hắn.

Tuy nhiên, loại bảo vật này muốn luyện hóa tuyệt đối không phải là chuyện đơn giản.

Dương Khai cũng không biết làm sao mới có thể luyện hóa nó, chỉ có thể thử sử dụng phương pháp trước đó Tề Hải đã đề cập qua.

Năm xưa Nguyên Đỉnh Đại Đế phải thừa nhận chín chín tám mươi mốt hồi chuông vang lên không chết, mới có thể được khí linh thừa nhận, đem nó từ Man Hoang Cổ Địa ra ngoài, hiện tại Dương Khai cũng chỉ có thể học theo mà thôi.

Nghĩ đến đây, hắn hít sâu một hơi, điều chỉnh trạng thái bản thân đến trình độ tốt nhất, rồi từng bước một đi tới Sơn Hà Chung.

Cũng không biết là nguyên nhân gì, thời khắc này ánh sáng của Sơn Hà Chung đã tắt ngấm, ngay cả đồ án thần kỳ phức tạp khó hiểu ở mặt ngoài cũng không còn thấy được, tựa như một chiếc chuông lớn bình thường đã bị sứt mẻ vậy, cho dù đưa tới trước đám đông, mọi người cũng sẽ không thèm liếc mắt nhìn một cái.

Nhưng nó vẫn khiến cho Dương Khai có một loại cảm giác như thể cự long đang ngủ say, một khi bị thức tỉnh sẽ phát ra tiếng ngâm vang trời.

Một lát sau, Dương Khai đã đi tới phía trước Sơn Hà Chung, ngoài dự liệu của hắn, đến tận đây mà Sơn Hà Chung vẫn không có bất kỳ dị động.

Hắn nín thở ngưng thần, hết sức chăm chú, thấp thỏm đưa một tay ra khẽ chạm vào Sơn Hà Chung.

Trong khoảnh khắc khi bàn tay Dương Khai chạm vào Sơn Hà Chung, bỗng nhiên Sơn Hà Chung hơi chấn động một chút, rồi trong đầu Dương Khai chợt vang lên một tiếng vang chấn động thiên địa. Trong tiếng vang kia ẩn chứa một cỗ khí tức hồng hoang, mang theo lực lượng hủy diệt khiến Dương Khai lập tức cảm thấy choáng váng, tựa như bị đưa về ngược dòng thời gian tới thời kỳ viễn cổ vậy.

Trong đầu liên tiếp hiện lên những ảo giác khó hiểu.

Có khung cảnh trời long đất lở, sóng gió ngập trời, sức mạnh thiên nhiên vô cùng khủng bố, tựa như đến ngày tận thế vậy.

Lại có những cự nhân cường tráng để trần, đầu đội trời, chân đạp đất, ngạo nghễ mà đi. Những nơi đi qua, vạn linh tránh lui.

Có võ giả đỉnh tiêm di sơn đảo hải, thôn thiên độn địa, thi triển đại thần thông tranh đấu cùng thiên địa tai ương, tìm kiếm một đường sinh cơ.

Có vô số thánh linh tranh đấu lẫn nhau, tranh đoạt địa bàn, máu tươi tuôn khắp mặt đất, giao đấu đến hoàn vũ vỡ nát, càn khôn điên đảo. Thời gian bãi bể nương dâu, biến ảo không ngừng, trong nháy mắt dường như đã trôi qua ngàn vạn năm.

Dương Khai kêu lên một tiếng đau đớn, toàn thân như bị một tòa núi lớn va chạm, há miệng phun ra một ngụm máu tươi, văng mạnh ra sau hơn vạn trượng, sắc mặt tái nhợt như tờ giấy, khí tức hỗn loạn.

Một lúc sau, hắn mới khoanh chân ngồi được, thầm vận huyền công trị thương.

Đau đớn trong đầu quả thực không ai có thể nhịn được, đó là thần hồn trực tiếp bị thương, đổi thành người khác chỉ sợ đã không cách nào khôi phục, chỉ có thể trơ mắt nhìn thần hồn khô kiệt, mất mạng mà chết.

Mặc dù Dương Khai có Ôn Thần Liên, nhưng muốn khôi phục cũng không phải là chuyện dễ dàng.

Không chỉ như thế, Dương Khai còn nhận ra có một tia lực lượng cổ quái theo chấn động của Sơn Hà Chung, xâm nhập vào trong cơ thể mình, lực lượng này không nói rõ được, nhưng đối với hắn cũng không có tác hại quá lớn, chỉ để lại cho hắn một cảm ứng mơ hồ đặc biệt.

Dương Khai tốn hết 10 ngày mới chữa trị hoàn toàn thương thế của thần hồn, mà tia lực lượng cổ quái hắn cũng hoàn toàn luyện hóa, trong minh minh, hắn cảm thấy tựa như đã đạt được thứ gì đó, vô cùng mờ ảo, vô định.

Sau khi mở mắt ra, Dương Khai trầm ngâm một hồi lâu, rồi lần nữa lại đứng dậy bước tới Sơn Hà Chung.

Chỉ trong chốc lát, hắn lại gặp phải như tình trạng lúc đầu, bị Sơn Hà Chung đánh bay ra ngoài, máu tươi cuồng phun, mất nửa cái mạng. Sau khi chật vật đứng dậy liền vội vàng trị thương.

Ngày tiếp theo, Dương Khai vẫn tái diễn quá trình như vậy, bị đánh bay, trị thương, tiếp tục thử luyện hóa thu phục, tiếp đó lại bị đánh bay, trị thương...

May mắn nhất của hắn là hắn đã từng tu luyện qua một bộ công pháp luyện thể cường đại, lại được thiên địa chí bảo như Ôn Thần Liên bảy màu chữa trị, bất kể thiếu thứ nào, hắn cũng đều không có khả năng duy trì hắn hành động như vậy, cho dù không bị đánh chết tại chỗ, cũng sẽ bị thương ngầm. Nhưng nhờ có khí lực cường đại và Ôn Thần Liên, đủ để cho hắn hoàn toàn khôi phục.

Hơn nữa theo thời gian trôi qua, thời gian khôi phục của hắn cũng càng ngày càng ngắn lại, thương thế sau mỗi lần bị chấn văng cũng cũng nhẹ dần.

Tia lực lượng cổ quái kia tích tụ dần, khiến hắn dần hiểu ra đây là một loại lực lượng gì đó.

Hai tháng sau, rốt cục Dương Khai cũng có thể chịu đựng được một kích của Sơn Hà Chung mà vẫn bình yên vô sự, nhưng ở kích thứ hai thì lần nữa bay đi.

Ba tháng sau, hắn đã có thể liên tiếp thừa nhận năm lần chấn động.

Nửa năm sau, 20 lần.

Một năm sau, 60 lần! Tiến bộ có thể nói thần tốc.

Một năm rưỡi sau, một ngày nọ, Dương Khai với bộ dạng mặt mũi xưng vù, quần áo tả tơi, đầu bù tóc rối, quần áo rách nát tràn đầy máu tươi đã khô lại, thoạt nhìn vô cùng thê lương, nhưng khí tức của hắn lại càng thêm hùng hồn, sâu không lường được.

Hắn nhắm mắt lại, hai tay như thường lệ áp vào mặt ngoài Sơn Hà Chung.

Giờ phút này, món dị bảo hồng hoang này đã lần nữa khôi phục lại dáng vẻ như khi Dương Khai mới gặp lần đầu, toàn thân tỏa ra ánh sáng rực rỡ, vô số phù văn phức tạp khó hiểu ở mặt ngoài chuông bơi lượn qua lại như cá vậy, tràn ngập khí tức hồng hoang nồng đậm.

Từng tiếng chuông vang lên quanh quẩn trong đầu Dương Khai, mỗi một lần âm thanh vang lên đủ để khiến cho một võ giả Đạo Nguyên Cảnh đỉnh phong hộc máu ba thước, nhượng bộ lui binh.

Nhưng gương mặt Dương Khai lại tỏ ra vui vẻ chịu đựng, chẳng những không có chút biểu hiện đau đớn nào, mà ngược lại còn như thể thu được lợi ích rất lớn vậy.

Rầm rầm uỳnh...

10 lần, 20 lần, 30 lần... Dương Khai không nhúc nhích chút nào.

50 lần, 60 lần, 70 lần... Vẻ mặt của hắn rốt cục cũng trở nên ngưng trọng không ít, nhưng nhìn chung vẫn không có gì đáng ngại.

Mãi đến sau 70 tiếng chuông, tiếng vang trong thức hải mới khiến cho sắc mặt Dương Khai hơi trắng bệch lại, khí huyết toàn thân như muốn sôi lên, dáng vẻ tựa như bất cứ lúc nào cũng có thể không chịu nổi vậy.

Nhưng hắn vẫn như cũ lù lù bất động, chịu đựng chấn động của Sơn Hà Chung đánh vào.

Mãi đến lần thứ tám mươi, Dương Khai mới chợt kêu lên một tiếng đau đớn, khóe miệng tràn ra máu tươi, toàn thân hơi chao đảo một cái, suýt nữa bay ra ngoài.

Chương 2462: Chuyển hóa đế nguyên

Ở thời điểm mấu chốt cuối cùng này, Dương Khai kiên cường giữ vững tinh thần, không nhúc nhích tí nào.

"Ầm..."

Tiếng chuông thứ tám mươi mốt đúng hạn vang lên, lực chấn động mãnh liệt kia gần như sắp hoàn toàn xé nát toàn thân hắn, đau đớn đến tận chỗ sâu trong linh hồn khiến hắn không nhịn được phát ra tiếng gầm gừ như dã thú; trong thất khiếu đồng loạt chảy ra máu tươi, bộ mặt trông khiếp người.

Lực lượng của hoang dã hung mãnh sôi trào tàn phá trong cơ thể hắn, tiếng xương trật khớp răng rắc cũng vang lên liên tục không ngớt.

Dương Khai cảm giác mình giống như là sắp chết tới nơi, loại khí tức tử vong đó khiến cả người hắn lạnh run, tay chân giá rét.

Hắn hét lớn một tiếng, vận dụng hết nguyên lực toàn thân, phát huy một thân tu vi đến cực hạn.

Chỉ trong nháy mắt như vậy, Dương Khai lại có cảm giác dài lâu đến ngàn vạn năm, sau khi dư ba chấn động biến mất, hai mắt Dương Khai đột nhiên toát ra ánh sáng rạng rỡ.

Thành công rồi! Trải qua một năm rưởi nỗ lực, rốt cục hắn thừa nhận Sơn Hà Chung chấn vang lên 81 tiếng chuông mà không việc gì, tuy rằng bộ dáng trạng thái thoạt nhìn thê thảm một chút, nhưng dù sao cũng không có bị đánh bay ra ngoài.

Nếu như lời nói của Tề Hải trước đó là thật, như vậy nỗ lực và kiên cường của hắn có thể chiếm được khí linh của Sơn Hà Chung chấp nhận, trở thành chủ nhân mới của Sơn Hà Chung.

Nghĩ đến đây, Dương Khai ngẩng đầu nhìn Sơn Hà Chung, đầy mặt mong chờ.

Thế nhưng những gì nhìn thấy, khiến hắn sững sờ ngẩn ngơ.

Bởi vì ở mặt ngoài Sơn Hà Chung, lại một lần nữa nổi lên hào quang chói mắt, Dương Khai lập tức sắc mặt tái nhợt, đầy vẻ hoảng sợ.

Tình huống này trong một năm rưởi nay, hắn đã từng chứng kiến vô số lần, mỗi lần mặt ngoài Sơn Hà Chung nổi lên tia sáng như thế, chính là lúc vang lên tiếng chuông.

"Còn muốn tiếp ư?"

Dương Khai nhất thời sinh ra một loại cảm giác tuyệt vọng và bất lực: với thực lực của hắn hiện nay hao tốn thời gian lâu như vậy mới làm được một lần thừa nhận 81 tiếng chuông đã là cực hạn trong cực hạn, nếu như nhiều thêm một lần nữa, khẳng định hắn không thể thừa nhận, và rất có khả năng có nguy hiểm bị mất mạng.

Ý niệm đầu tiên trong đầu hắn là bứt lui ra sau, trước bảo toàn tính mạng quan trọng hơn.

Không quản phương pháp của Tề Hải nói là không có hiệu quả hay là điển tịch ghi lại sai lầm, hắn đã nỗ lực nếm thử qua, cho dù thất bại cũng không có gì tiếc nuối.

Nhưng ngay sau đó, hắn lại dâng lên một tia không cam lòng.

Đã nỗ lực nhiều như vậy, ở vào thời điểm này bỏ qua, chẳng phải là tất cả cố gắng trước đó đều uổng phí hay sao?

Ngay ngực bỗng nhiên bốc lên một dòng máu nóng, Dương Khai hét lớn một tiếng, không lùi mà tiến tới, thúc dục nguyên lực, hung mãnh đánh vào Sơn Hà Chung.

Nhưng lại xảy ra chuyện ngoài ý muốn, nguyên lực của hắn lại vô cùng thuận lợi rót vào bên trong Sơn Hà Chung ở trước mắt, đây là chuyện trước đó chưa bao giờ phát sinh, trong thời gian một năm rưởi thử nghiệm, Dương Khai cũng từng làm như vậy, nhưng mỗi lần kết quả đều là lực lượng bị phản chấn trở về, ngược lại làm cho bản thân mình bị thương tổn.

Nhưng giờ này, nguyên lực bản thân lại được Sơn Hà Chung đón nhận.

Dương Khai ngẩn ra, ngay sau đó vui mừng như điên.

Nhưng mà ngay sau đó, một chấn động đến từ chỗ sâu trong tâm linh cùng linh hồn, làm trước mắt hắn tối sầm, trong đầu trống rỗng, ngất đi.

Sơn Hà Chung lại là hào quang chói mắt, từ mặt ngoài cái chuông tản ra những tia sáng rực rỡ, phủ chụp qua hướng Dương Khai, bao phủ toàn thân hắn, một màn khí tức hồng hoang tràn ngập trong hư không... theo thời gian trôi qua, dị tượng này từ từ biến mất không thấy, mà Sơn Hà Chung cũng chầm chậm rút nhỏ, cuối cùng chỉ còn lớn bằng bàn tay, rơi xuống bên cạnh Dương Khai.

Cũng không biết qua bao lâu, Dương Khai từ từ mở mắt, chỉ cảm thấy toàn thân không có chỗ nào không đau đớn, ngay cả động một ý niệm trong đầu, đều truyền ra đau đớn như xé nát tim gan, khiến hắn không nhịn được kêu lên một tiếng.

Một màn trước khi hôn mê hắn còn nhớ rất rõ, nên vừa tỉnh lại trước tiên là muốn dò xét một chút tình huống của Sơn Hà Chung.

Hắn rất muốn biết rốt cuộc mình có thành công hàng phục dị bảo đến từ hồng hoang này hay không.

Nhưng khi ngẩng đầu nhìn lên, vốn là vị trí chỗ Sơn Hà Chung lúc này lại là trống không, kiện hồng hoang dị bảo kia lại không biết đi nơi nào rồi.

Dương Khai sắc mặt tối sầm, nghĩ là nó lại phá toái hư không biến mất không thấy, lập tức một cảm giác mất mát xông lên đầu. Hắn vì Sơn Hà Chung ở trong khe hở hư không này nỗ lực thời gian dài như vậy, kết quả cuối cùng lại không thu hoạch được gì...

Chuyện này xảy ra ở trên người nào cũng không thể dễ dàng chấp nhận như vậy. Bất quá rất nhanh, Dương Khai liền nhận ra có điều không đúng.

Bởi vì trong mơ hồ có một cảm ứng kỳ diệu liên lạc với hắn, làm hắn không tự chủ đưa mắt nhìn qua một bên.

Trong tầm mắt, một cái chuông nhỏ chừng bàn tay đang lẳng lặng lơ lửng bên người mình, thoạt nhìn phong cách cổ xưa không ánh sáng, không bắt mắt chút nào.

"Sơn Hà Chung!" Dương Khai trong mắt sáng ngời.

Tuy rằng hồng hoang dị bảo này đã rút nhỏ vô số lần, nhưng Dương Khai vẫn liếc mắt một cái nhận ra nó.

Trong vui mừng, hắn đưa tay chộp một cái, Sơn Hà Chung liền bay đến trong lòng bàn tay hắn. Trong nháy mắt chạm vào nó, cảm ứng mơ hồ kia lập tức rõ ràng hơn không ít.

Dương Khai yên lặng một lát, rốt cục toét miệng mỉm cười.

Tề Hải nói cho hắn phương pháp là đúng, chỉ cần có thể thừa nhận 81 tiếng chuông của hồng hoang dị bảo này, là có thể được nó chấp nhận, trở thành chủ nhân của nó... Năm đó Nguyên Đỉnh Đại Đế là thành công thu phục nó như vậy, mình cũng thế!

Chỉ có điều thời điểm Nguyên Đỉnh Đại Đế thu phục nó ông là Đế Tôn tam tầng cảnh, sau khi có Sơn Hà Chung, ông ta mới có thể theo dõi thiên đạo cao hơn, tấn thăng Đại Đế.

Mà mình chỉ mới là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, tự nhiên không có cách nào sánh được với tu vi của Nguyên Đỉnh Đại Đế năm xưa, cho nên mới hao phí công phu một năm rưởi.

Hao tốn thời gian mặc dù dài hơn, nhưng Dương Khai lại có cảm giác thỏa mãn trước nay chưa hề có.

Hắn đặt Sơn Hà Chung trên lòng bàn tay thưởng thức một hồi, sau khi xác định mình đã thu phục nó, lúc này mới mừng rỡ định thu cất.

Nhưng ngoài dự liệu của Dương Khai, nó lại không thể thu vào trong cơ thể, Dương Khai vô cùng nghi hoặc, lại thử vận chuyển nguyên lực luyện hóa, cổ quái là ngay cả luyện hóa đều không thể làm được.

Nói cách khác, Sơn Hà Chung này giờ này tuy rằng thuộc sở hữu của hắn, hắn cũng có thể sử dụng uy năng của Sơn Hà Chung, nhưng không thể luyện hóa, càng không thể thu vào cơ thể.

Đây chẳng lẽ là đặc tính của hồng hoang dị bảo? Dù sao cũng là bí bảo được sinh ra ngay thời điểm thiên địa sơ khai, cũng không phải do người luyện chế ra, nên có chút bất đồng với bí bảo bình thường ngược lại cũng hợp tình hợp lý.

Bất quá Dương Khai cũng không có tiếp tục nghiên cứu kỹ, giờ này toàn thân hắn còn bị thương nặng, không phải thời điểm để cẩn thận nghiên cứu Sơn Hà Chung, đợi ít hôm nữa rồi từ từ làm quen.

Sau khi thu hồi Sơn Hà Chung, Dương Khai mới bắt đầu trị thương.
Năm ngày sau, hắn đã khôi phục như lúc ban đầu.

So với một năm rưởi trước, giờ này khí tức của Dương Khai có vẻ càng thêm sâu sắc, ở trong quá trình thu phục Sơn Hà Chung, hắn cũng không phải không có tăng lên, ngược lại sau mỗi lần bị Sơn Hà Chung chấn đánh, thần thức của hắn đều có gia tăng, không chỉ như thế, hắn còn từ trong Sơn Hà Chung cảm nhận được lực lượng của hồng hoang.

Đó là một loại lực lượng vô cùng quỷ dị làm cho vạn linh thần phục.

Rất khó tưởng tượng, năm đó sau khi Nguyên Đỉnh Đại Đế có Sơn Hà Chung rốt cục cường đại như thế nào!?.

Thế mà dù là người cường đại như thế, cũng vẫn không đánh lại Phệ Thiên Đại Đế, thậm chí ở trong chiến đấu của chư đế, trước sau tổng cộng có bốn vị Đại Đế bị Phệ Thiên Đại Đế giết chết.

Người đứng đầu Tinh Giới từ xưa đến nay, quả thực đúng với danh xưng!

Điều này làm cho Dương Khai không khỏi nhớ lại Độc Nhãn Cự Ma kia, Độc Nhãn Cự Ma cũng là cường giả ở thời kỳ thượng cổ, giết chóc thành tánh, vô số đại năng thượng cổ đi tiễu trừ, đều bị giết ngược lại vô số, cuối cùng mặc dù chết đi, con mắt độc nhất kia cũng không thể hủy diệt, chỉ bị các đại năng thượng cổ phong ấn ở ngoài Phong Lâm Thành.

Bất luận là Độc Nhãn Cự Ma hay là Phệ Thiên Đại Đế, đều là người hung tàn, xem sinh linh vạn vật như cỏ rác, sống chết chỉ trong một ý niệm của bọn họ... thế nhưng loại giết chóc này dù sao đều là làm trái với thiên đạo tuần hoàn, tất có kiếp nạn!

Dương Khai bỗng nhiên sinh ra một tia cảm ngộ trong lòng, trong mơ hồ, dường như hiểu rõ hơn không ít con đường tương lai của mình, thậm chí nguyên lực trong cơ thể cũng bắt đầu có một tia biến đổi thần kỳ.

Chuyển hóa đế nguyên!

Dương Khai vui mừng trong lòng, ý thức được mình cách Đế Tôn Cảnh lại bước ra một bước dài.

Đạo Nguyên Cảnh đến Đế Tôn Cảnh, lực lượng trong cơ thể sẽ lần nữa xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất, lực lượng trong cơ thể võ giả Đạo Nguyên Cảnh là nguyên lực, mà Đế Tôn Cảnh chính là đế nguyên, chất lượng giữa hai loại có chênh lệch rất lớn.

Nói như vậy, sau khi võ giả tấn thăng Đế Tôn Cảnh, nguyên lực trong cơ thể sẽ từ từ chuyển hóa thành đế nguyên, giống như Hư Vương Cảnh tấn thăng đến Đạo Nguyên Cảnh, loại chuyển hóa này đều là một quá trình khá dài.

Quá trình chuyển hóa này không thể so sánh như Đạo Nguyên Cảnh có thể uống Nguyên Ngưng đan là chạm vào, mà chuyển hóa đế nguyên là không có bất kỳ đường tắt nào để đi, có chăng chỉ là khắc khổ tu luyện và thời gian tích lũy mà thôi!

Lúc trước Dương Khai đánh chết Khưu Trạch của Thiên Chiếu Cung, chỉ là một Đế Tôn Cảnh mới vừa tấn thăng không bao lâu, mặc dù hắn chỉ có tu vi Đế Tôn Cảnh, nhưng ngay cả cảnh giới cũng còn chưa củng cố, đế nguyên lại không có chuyển hóa bao nhiêu, cho nên cũng không thể phát huy ra toàn bộ thực lực của Đế Tôn Cảnh vốn có, vì thế mới bị Dương Khai thoải mái chém chết.

Nếu đổi lại là người như Cao Tuyết Đình, thì với thực lực của Dương Khai lúc đó chưa chắc đã đánh thắng được.

Cao Tuyết Đình tấn thăng Đế Tôn Cảnh đã có một số năm đầu, đã sớm chuyển hóa hoàn toàn đế nguyên, thực lực của nàng căn bản không phải Khưu Trạch có thể so sánh.

Mà giờ này, nguyên lực trong cơ thể Dương Khai đang chuyển biến thành đế nguyên, đây là dấu hiệu báo trước rõ ràng nhất hắn sắp đột phá Đế Tôn Cảnh.

Có lẽ chỉ cần một cơ duyên, có lẽ chỉ cần thời gian, cuối cùng hắn sẽ chạm tới huyền bí của Đế Tôn.

Thu phục Sơn Hà Chung, lại chạm vào ngưỡng cửa Đế Tôn Cảnh, vừa thu nhiều lực lượng căn nguyên như vậy, còn chiếm được dị bảo Phượng Hoàng Chân Hỏa bực này... Dương Khai phát hiện chuyến đi Toái Tinh Hải lần này quả thật là không có uổng công! Hắn không biết người khác thu hoạch như thế nào, nhưng với hắn mà nói chuyến đi này không tệ.

Trong lúc nhất thời, tâm trí hắn nhẹ nhàng khoan khoái, quay đầu đánh giá bốn phía, rồi đưa tay xé mở hàng rào không gian, từ trong khe hở hư không đợi một năm rưởi này đi ra.

Đập vào trước mắt, vẫn là cảnh sắc Toái Tinh Hải rách nát tiêu điều kia.

Mà chỗ này, cũng không phải chỗ hư không lúc trước đi vào, Dương Khai cũng không biết mình đã tới nơi nào trong Toái Tinh Hải.

Bốn phía tuyệt không có một bóng người, ngược lại Thất Mang Tinh Ấn trên mu bàn tay mình, mơ hồ có thể cảm ứng được một chút dao động năng lượng từ vị trí rất xa truyền đến.

Hắn ngẫm nghĩ, thân hình nhảy vọt bay tới hướng vị trí những dao động truyền đến kia.

Nếu bên kia có người, thì nói rõ hẳn là có thứ tốt gì đó.

Hắn thật ra cũng không muốn đi đoạt đồ vật của người khác, chỉ là muốn trao đổi một vài tin tức với người khác, nói không chừng có thể từ người khác nghe được một vài chuyện mình không biết.

Ước chừng hai canh giờ sau, hắn nhìn thấy một mảnh vỡ tinh tú ở xa xa, mà những dao động Tinh Ấn cũng chính là truyền đến từ trên tinh tú kia...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau