VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2451 - Chương 2455

Chương 2453: Mượn đao giết người

- Quả nhiên là ngươi! Doãn Nhạc Sinh lập tức hơi đổi sắc, như gặp mặt cừu nhân, dáng vẻ hết sức đỏ mắt, cắn răng nói: - Ngươi đúng thật mạng lớn, chẳng những có thể sống sót trong tai nạn năm đó, lại còn đi tới Toái Tinh Hải!

Dương Khai mắt lạnh nhìn hắn, trầm giọng nói: - Doãn Nhạc Sinh, ta chỉ hỏi ngươi một vấn đề, tốt nhất ngươi thành thật trả lời, khôi lỗi cùng đi với ta năm đó đi nơi nào rồi!

Doãn Nhạc Sinh nghe hỏi vậy, mỉm cười, nói:

- Ai biết được! Nếu là khôi lỗi của ngươi, vì sao lại hỏi ta?

"Quả nhiên hắn biết tin tức Tiểu Tiểu!" Dương Khai vừa động trong lòng, Doãn Nhạc Sinh mặc dù không có trả lời ngay vào vấn đề của mình, nhưng từ giọng nói và thái độ của hắn, Dương Khai vẫn nhìn thấu điểm này.

Tâm tình Dương Khai lập tức nóng bỏng, ánh mắt sáng quắc nhìn chằm chằm vào Doãn Nhạc Sinh: - Xem ra là ngươi không định nói cho ta biết!

Doãn Nhạc Sinh toét miệng cười nói:

- Nếu đã biết, cần gì phải tự tìm tới chuyện không vui?

- Tốt lắm! Dương Khai gật gật đầu, trong nháy mắt khí tức trở nên cực kỳ nguy hiểm, giống như một con báo đốm tùy thời chuẩn bị phóng ra vồ mồi, khiến người ta không rét mà run: - Nếu ngươi không nói, vậy bổn thiếu sẽ đánh tới khi ngươi nói!

Doãn Nhạc Sinh sắc mặt sa sầm xuống: - Ngươi thật tưởng mình là thiên hạ vô địch ư?

- Thiên hạ vô địch thì không dám nhận, nhưng bóp chết ngươi thì không thành vấn đề!

Doãn Nhạc Sinh tức giận ngược lại cười: - Ngươi dựa vào đâu? Dựa vào ngươi thân Tinh Chủ ư?

- Cái gì? Doãn huynh vừa nói gì?

- Tiểu tử này là thân Tinh Chủ ư?

- Thân Tinh Chủ không phải chỉ có các võ giả từ Tinh Vực vị diện phía dưới kia đến đây mới có hay sao, chẳng lẽ tiểu tử này đúng là vậy?

- Này, nghe nói thân Tinh Chủ mang trên người căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh, có ưu thế lớn lao trên tu luyện võ đạo... cũng không biết lời đồn đãi là thật hay giả!?.

Vừa nghe Dương Khai lại là thân Tinh Chủ, võ giả bốn phía lập tức nổ tung oa. Từng người đều ánh mắt nóng cháy nhìn về phía hắn, dường như nhìn một miếng bánh to lớn thơm ngon.

Mọi người đi tới Toái Tinh Hải này, gian nan khổ sở tìm kiếm lực lượng căn nguyên, nhưng tìm tới tìm lui cũng chỉ là một chút mảnh vỡ căn nguyên, sau khi hấp thu luyện hóa mặc dù cũng có tăng ích lợi đối với tu luyện, nhưng đây dù sao chỉ là mảnh vỡ căn nguyên, sao có thể so được với căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh? Căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh có thể cảm ngộ pháp tắc thiên địa toàn diện hơn, đó là điều mảnh vỡ lực lượng căn nguyên căn bản không cách nào so sánh.

Nghe nói trước đây rất lâu, trong Toái Tinh Hải cũng có một số căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh, nhưng theo thời gian trôi qua và Toái Tinh Hải bao năm qua nhiều lần mở ra, những căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh kia sớm đã bị người xưa tổ tông lấy đi rồi, còn lại đều là một chút mảnh vỡ lực lượng căn nguyên mà thôi!

Có lẽ trải qua một vài thời đại nữa, trong Toái Tinh Hải ngay cả mảnh vỡ lực lượng căn nguyên đều không còn bao nhiêu. Đến lúc đó, Toái Tinh Hải liền mất đi tác dụng và lực hấp dẫn đối với võ giả.

Đây cũng là nguyên nhân vì sao mọi người tại đây nghe nói Dương Khai là thân Tinh Chủ, lại có phản ứng lớn như vậy.

Doãn Nhạc Sinh cười to nói: - Tiểu tử này đúng là thân Tinh Chủ, điểm này Doãn mỗ có thể dùng nhân cách bảo đảm!

Mọi người nghe nói vậy, đều nhìn hắn với vẻ mặt cổ quái.

Lam Hòa hừ lạnh nói:

- Thật là buồn cười, người của Hoàng Tuyền Tông lại còn có nhân cách!

Trước đó Dương Khai cứu nàng một mạng, giờ này mắt thấy Dương Khai sắp bị chỉa mũi dùi, đương nhiên nàng phải đứng ra nói thay Dương Khai một câu, rất có ý muốn cùng tiến cùng lui với hắn.

Doãn Nhạc Sinh sắc mặt sa sầm xuống, nhìn ra bốn phía nói: - Nếu chư vị không tin, hãy hỏi hắn xem: bảy năm trước hắn là tu vi gì!

Một nam nhân cường tráng lập tức nhìn Dương Khai, rổn rảng nói:

- Tiểu tử! Ngươi nghe rồi đó, mau mau trả lời đi!

Tuy rằng trước đó Dương Khai chỉ tung một chiêu đánh chết một võ giả cùng cấp khiến mọi người vô cùng kiêng kỵ, nhưng hắn chẳng qua chỉ lẻ loi một mình, thời khắc này nhiều người đều nhắm vào hắn như vậy, tin chắc cho dù hắn lợi hại mấy đi nữa cũng không thể làm nên bọt sóng gì.

Dương Khai nghe nói vậy, liếc nhìn người kia một cái, hừ lạnh nói: - Mắc mớ gì tới ngươi! Hắn nói với vẻ mặt xem thường không coi người kia vào đâu, người kia tức giận sắc mặt tái xanh.

Doãn Nhạc Sinh mỉm cười nói: - Bảy năm trước hắn mới chỉ có Hư Vương lưỡng tầng cảnh mà thôi! Dương huynh, ta nhớ không sai chứ?

- Hư Vương lưỡng tầng cảnh!

- Điều này... điều này sao có khả năng?!.

- Bảy năm từ Hư Vương lưỡng tầng cảnh tu luyện đến Đạo Nguyên tam tầng cảnh ư? Ái chà... chuyện như vậy sao có thể làm được?

- Doãn huynh không phải lừa gạt chúng ta chứ?

Bảy năm, một người lại có thể từ Hư Vương lưỡng tầng cảnh tu luyện đến Đạo Nguyên tam tầng cảnh. Tiến bộ bực này quả thực quá kinh khủng đi! Ở đây nhiều người như vậy, tu vi bảy năm trước so sánh với giờ này, tối đa cũng chỉ tăng lên một tầng thứ nhỏ mà thôi, hoặc căn bản là không có nửa điểm tiến bộ!

Doãn Nhạc Sinh nói tiếp: - Ta lừa các vị có chỗ tốt gì? Hắn có thể làm được trình độ này, có lẽ còn có những cơ duyên khác, nhưng thân Tinh Chủ chính là nhanh và tiện lớn nhất của hắn!

- Từ lâu nghe nói các võ giả từ Tinh Vực vị diện phía dưới lên, mỗi người đều là kỳ tài ngút trời, nhất là Tinh Chủ, tu luyện nhanh như bay... nếu Doãn huynh nói không sai, thì hôm nay đúng là mở mang kiến thức!

- Lời nói của đệ tử Hoàng Tuyền Tông các vị cũng tin ư? Tên Doãn Nhạc Sinh này vừa thấy là biết có ân oán với người kia, nên cố ý chỉ ra hắn là thân Tinh Chủ, rõ ràng là muốn mượn đao giết người mà!

- Cái này ta cũng nhận ra, nhưng căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh, người nào không muốn! Nếu có thể thu được...

Bốn phía không ngừng vang lên tiếng xì xào bàn tán, Dương Khai cười lạnh không ngừng, nhìn Doãn Nhạc Sinh nói: - Nói ta làm gì, tại sao Doãn huynh không nói về mình, bảy năm trước ngươi cũng chỉ là là Hư Vương tam tầng cảnh thì phải?

Doãn Nhạc Sinh mỉm cười, nói: - Đúng thì thế nào?

Lời vừa nói ra, không ít người lộ sắc mặt cả kinh, đều rối rít nhìn lại hướng Doãn Nhạc Sinh.

Dương Khai một người dùng bảy năm từ Hư Vương lưỡng tầng cảnh tu luyện đến Đạo Nguyên tam tầng cảnh đã đủ kinh người rồi, không nghĩ tới Doãn Nhạc Sinh tiến bộ cũng không kém hắn bao nhiêu. Cùng so sánh hai người này với nhau, mọi người phát hiện quả thực mình là tài trí quá tầm thường đi!

Doãn Nhạc Sinh ung dung nói: - Nói cho chư vị biết cũng không sao, Doãn mỗ thật ra cũng là thân Tinh Chủ, cho nên mới cảm nhận sâu sắc thân Tinh Chủ tu luyện nhanh chóng tiện lợi biết bao!

Dư âm vừa dứt, mọi người đồng loạt nhìn lại hắn, ánh mắt cũng cực kỳ nóng bỏng.

Doãn Nhạc Sinh hừ lạnh nói: - Bất quá Doãn mỗ bất đồng với tiểu tử này, Doãn mỗ chính là đệ tử thân truyền của tông chủ bổn tông, muốn đụng đến ta, chư vị hãy tự lượng sức mình! Nghe vậy, không ít người chớp chớp mắt, một lát sau, rất nhiều người chậm rãi lắc đầu, dời tầm mắt khỏi trên người Doãn Nhạc Sinh.

Doãn Nhạc Sinh một thân Tinh Chủ này cố nhiên cũng rất hấp dẫn, nhưng hắn chính là đệ tử thân truyền của tông chủ Hoàng Tuyền Tông, trên tay khẳng định có không ít lá bài tẩy bảo vệ tánh mạng, thật muốn chiến sinh tử cùng hắn, làm không xong trộm gà không thành còn mất nắm thóc.

Ngược lại thì Dương Khai xem ra dễ đối phó hơn.

Bất quá cũng chính vì Doãn Nhạc Sinh thừa nhận mình là thân Tinh Chủ, nên lời nói của hắn trước đó càng có sức thuyết phục hơn, ánh mắt của mọi người nhìn vào Dương Khai trở nên càng nóng cháy hơn.

Doãn Nhạc Sinh cười to nói: - Dương Khai, thiên đường có lối ngươi không đi, địa ngục không cửa ngươi lại cố xông vào... hôm nay nhiều chư vị hào kiệt ở đây, để ta xem ngươi chạy trốn nơi đâu!

Dương Khai trầm mặt, mắng: - Muốn mượn đao giết người ư? Không biết xấu hổ!

- Ai bảo ngươi thân mang căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh làm chi? Doãn Nhạc Sinh quát nhẹ gương mặt bình thản: - Chư vị, Hoàng Tuyền Tông ta có một môn bí thuật, có thể bóc ra căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh từ trên người một vị Tinh Chủ, mà không có tổn hao chút nào... vị bằng hữu nào nếu bắt giữ được người này, có thể tìm Doãn mỗ hỗ trợ trích lấy lực lượng căn nguyên, Doãn mỗ bảo đảm nhất định sẽ tận tâm tận lực, tuyệt không có nửa điểm tư tâm!

- Ha ha... Có lời này của Doãn huynh ta an tâm rồi! Vừa rồi ta còn suy nghĩ, cho dù giết chết tiểu tử này, thì làm thế nào đoạt đi căn nguyên của hắn... thì ra Hoàng Tuyền Tông còn có bí thuật kinh người như thế! Nam nhân cường tráng trước đó bị Dương Khai mắng một câu nghe vậy, cất tiếng cười to nói.

Doãn Nhạc Sinh nói: - Người này thực lực không tầm thường, nếu chư vị muốn căn nguyên tinh tú của hắn, tốt nhất là liên thủ cùng nhau lên!

Hắn không ngờ còn trắng trợn giựt dây mọi người liên thủ đối phó với Dương Khai. Người ở đây tuy rằng đều không thích hắn, nhưng ở trước dụ dỗ của lực lượng căn nguyên đều không khỏi tim đập thình thịch. Huống chi, trước đó Dương Khai lại có thái độ hung hăng càn quấy không coi ai ra gì đích thực làm cho lòng người phẫn nộ.

Chỉ trong nháy mắt, mấy chục đạo khí tức khóa lấy Dương Khai, loại áp lực đó gần như làm cho người ta nghẹt thở. Lam Hòa đứng bên cạnh Dương Khai lập tức sắc mặt trắng nhợt, nhíu sát chân mày.

Tuy rằng nàng cũng có thực lực không tệ, nhưng từ trước tới giờ cũng chưa có khi nào là địch với nhiều người như vậy, trong lúc nhất thời không khỏi có chút lo sợ bất an, cảm thấy tiền đồ khó lường, lén liếc nhìn quan sát Dương Khai.

Phóng mắt nhìn tới, Lam Hòa không khỏi ngạc nhiên không thôi.

Bởi vì Dương Khai đứng ở nơi đó, nhưng lại bình yên như thường, không có mảy may ý sợ hãi hay khiếp đảm... mà mấy chục đạo khí tức khóa lấy hắn kia lại giống như gió xuân quất vào mặt, không có tạo thành bất kỳ uy hiếp hay ảnh hưởng gì với hắn.

"Người này tố chất tâm lý thật mạnh!" Lam Hòa thầm kinh hãi trong lòng.

Lúc trước nàng cũng không thích Dương Khai lắm, luôn cảm thấy người này hành sự rất cổ quái, không là thứ tốt gì, nhưng sau khi Dương Khai cứu nàng một mạng, cảm quan của nàng đối với Dương Khai ít nhiều có chút biến đổi.

Dù sao nhiều người như vậy ai cũng chỉ nhìn xem màn diễn, cố tình chỉ có một mình hắn rút dao tương trợ, mà mình cùng hắn cũng không quen không biết, hắn làm như vậy hiển nhiên là do lòng nhiệt tình.

Giờ này thế cục biến ảo, đến phiên Dương Khai bị người liên thủ đối địch, dĩ nhiên Lam Hòa không thể khoanh tay đứng nhìn.

Ngay thời điểm nàng thầm quyết định chú ý trợ giúp Dương Khai một phen, bỗng nhiên Dương Khai thấp giọng nói:

- Lam cô nương hãy rời khỏi nơi này trước đi!

Lam Hòa nghe vậy, cau mày quát khẽ: - Thế nào? Đây là Dương huynh coi thường Lam Hòa ta ư?

Dương Khai ngạc nhiên nhìn nàng, nói: - Ta khi nào có ý này?

Lam Hòa hừ một tiếng nói: - Vậy huynh đuổi ta đi là có ý gì? Nếu lúc trước huynh có thể rút dao tương trợ, thì hiện tại Lam Hòa ta đương nhiên cũng không thể ngồi xem không quản! Huynh yên tâm, nếu bọn chúng thật dám lấy nhiều khi ít, ta giúp huynh là được, tuyệt đối sẽ không làm quẩn chân huynh đâu!

Dương Khai kinh ngạc nhìn vào nàng, nói: - Sẽ chết đó!

Lam Hòa thân thể mềm mại hơi run lên một cái, bất quá vẫn kiên trì nói: - Chết thì chết có sao, ta không đi!

Trong mắt Dương Khai lóe lên một tia dị sắc, quan sát Lam Hòa trên dưới vài lần, dường như muốn lần nữa nhận thức nàng, đột nhiên, hắn lộ ra vẻ chợt hiểu, nói:

- Lam Hòa cô nương là đến từ Thiên Lang Cốc ư?

- Không sai! Lam Hòa gật đầu đáp, không biết ở tình huống sống chết trước mắt này, Dương Khai còn hỏi cái này làm gì? Người này quả thật đủ kỳ quái...

Chương 2454: Điên cuồng mất trí

- Ta nhớ tới Thiên Lang Cốc. Dương Khai mỉm cười: - Đợi xong chuyện này, ta có chuyện muốn nhờ Lam cô nương, mong đừng từ chối.

Lam Hòa chua xót nói: - Nếu còn sống được, chỉ cần chuyện không quá mức, ta đều hứa với ngươi.

- Yên tâm, không chết được. Dương Khai cười lớn.

Lam Hòa cổ quái nhìn hắn, không biết hắn có gì nắm chắc mà mạnh miệng như vậy, chẳng lẽ mắt hắn mù rồi, không thấy bị mấy chục Đạo Nguyên Cảnh bao vây? Những Đạo Nguyên Cảnh này không phải bình thường, đều là đệ tử tinh nhuệ các đại tông môn, hợp lại chung với nhau, Đế Tôn Cảnh bình thường cũng không phải đối thủ.

Chẳng lẽ hắn cảm thấy mình còn lợi hại hơn Đế Tôn Cảnh?

- Tiểu tử còn dám lớn lối! Nam nhân kia giận dữ quát, lật tay xuất hiện một cây búa, năng lượng trào ra, khí thế bất phàm, nói: - Thức thời thì ngoan ngoãn bó tay chịu trói, chúng ta còn có thể cho ngươi toàn thây, nếu còn ngoan cố không nghe...

- Phèo... Dương Khai phun ra một bãi nước miếng, bắn như mũi tên về phía mặt nam nhân kia.

Hắn đang la lớn bỗng nhiên biến sắc, vội lách sang một bên, tuy rằng lực sát thương của nước miếng này không lớn, nhưng nếu bị bắn trúng, vậy thật là ghê tởm.

Đứng vững lại, nam nhân xanh mặt mắng: - Ngươi là con nít hả? Lại đi phun nước miếng, có cần thể diện hay không?

Dương Khai cười lạnh: - Các ngươi đông người nhìn chằm chằm vào ta, còn không biết xấu hổ, ta phun nước miếng là không giữ thể diện? Đúng là buồn cười.

Doãn Nhạc Sinh hừ nói: - Không nói nói nữa, hôm nay ngươi chết chắc rồi.

- Vậy sao? Dương Khai mắt lạnh hắn, nhấc chân bước tới, uy phong lẫm liệt: - Vậy bổn thiếu muốn xem là tên nào không có mắt dám ra tay với ta. Bổn thiếu nói trước cho các ngươi, ai dám ra tay, ta cho các ngươi chết hết ở đây!

Vừa nghe vậy, sắc mặt mọi người đều biến đổi, trở nên ngưng trọng.

Trước đó Dương Khai thể hiện tu vi kinh người, mọi người đều thấy, cho nên hiện tại dù lời hắn nói có vài phần hù dọa, nhưng vẫn làm người ta kiêng kỵ đôi phần, chỉ sợ kẻ này liều mạng không muốn sống kéo người chết chung.

Nhất thời, mấy chục người đều đứng yên một chỗ, không muốn làm chim đầu đàn, chỉ đợi người khác ra tay trước, còn mình làm ngư ông kéo lưới.

Doãn Nhạc Sinh rõ ràng nhìn ra điểm này, sắc mặt trầm xuống, quát: - Các vị đều nhát gan sợ phiền phức như thế, đợi cho Doãn mỗ cướp căn nguyên của hắn, các vị cũng đừng có đỏ mắt!

Dứt lời, hắn vung tay lên, quát lớn: - U Minh Luyện Ngục Thủ!

m phong bùng lên, tiếng quỷ khóc sói tru vang dội, một cái quỷ ảnh lớn xuất hiện, dữ tợn đánh về phía Dương Khai.

Quỷ ảnh chưa tới, Dương Khai đã sinh ra cảm giác lạnh lẽo, máu muốn đông lại.

Hắn chưa ra tay, Lam Hòa bên cạnh đã quát khẽ: - Thiên Lang Khiếu Nguyệt!

Tiếng sói tru vang lên, Lam Hòa chỉ ra trước, cái bóng Ngân Lang xuất hiện, vô cùng to lớn như Thiên Lang, há miệng máu cắn lấy quỷ ảnh.

Nháy mắt, hai vật khổng lồ đụng nhau, dấy lên chiến đấu dữ dội.

Doãn Nhạc Sinh ra tay, những đệ tử Hoàng Tuyền Tông cũng ra tay, Phạm Thiên Thánh Địa Trường Hạo Trường Hiền liếc nhau, hai tay bắt ấn, đang thi triển bí thuật.

Những người khác thấy có người dẫn đầu, liền không đứng ngoài mà nhìn nữa, tế ra bí bảo, thi triển bí thuật, đánh về phía Dương Khai.

Nhất thời, hư không bùng lên hào quang đủ màu, năng lượng tràn ra.

Lam Hòa mặt trắng bệch, đứng yên một chỗ, ánh mắt tối sầm mất đi tia sáng.

Đông đảo Đạo Nguyên Cảnh cùng ra tay như thế, nàng làm thế nào cũng không chống đỡ được, chỉ có chờ chết mà thôi.

Đúng lúc này, Dương Khai bỗng quát lớn, hào quang bùng lên, một thanh trường kiếm xuất hiện trên tay, đế vận ầm ầm tràn ra. Hắn đứng đó như núi cao sừng sững bất động, chầm chậm di chuyển trường kiếm, miệng thì thào: - Kiếm Xuất Bách Vạn, Nhất Phu Đương Quan!

Xẹt xẹt xẹt xẹt xẹt....

Vô số bóng kiếm bùng lên, như đàn châu chấu càn quét.

Tiếng ầm ầm vang lên không dứt, cảnh tượng năng lượng va chạm làm người ta run sợ giật mình.

- Đế Bảo!

- Tiểu tử này có lai lịch gì, trong tay còn có Đế Bảo! - Đừng bỏ qua hắn, giết hắn đi!

Dù nói võ giả vào Toái Tinh Hải, rất nhiều người là đệ tử tinh nhuệ đại tông môn, thậm chí đệ tử thân truyền hay hậu nhân của tông chủ trưởng lão, nhưng Đế Bảo vẫn là vật hiếm đối với họ, ngoài một số ít người có được Đế Bảo ra, còn lại đều không có tư cách sở hữu.

Hiện tại không ngờ Dương Khai lại lấy ra Đế Bảo, mấy chục võ giả liền sôi trào.

Theo bọn họ thấy, Dương Khai quả thật là một kho báu khổng lồ mà.

Chẳng những có được căn nguyên tinh tú hoàn chỉnh, lại còn có Đế Bảo, nếu giết được hắn, cướp đồ của hắn, bản thân có thể một đêm phất nhanh, có thể trở thành người sở hữu Đế Bảo.

Nhất thời, trong lòng mọi người trở nên nóng bỏng.

Sau một lần va chạm, Dương Khai lảo đảo lùi lại, miệng phát ngọt, phun ra ngụm máu.

Tuy rằng hắn dựa vào uy lực Bách Vạn Kiếm miễn cưỡng chặn được một đòn liên thủ mấy chục người, nhưng dù sao cũng chỉ là một mình, làm sao chống đỡ được nhiều người như thế? Có thể làm được đến mức này, cũng là vì những người kia không dùng hết sức, vẫn còn giữ lại, bằng không, Dương Khai nào chị bị thương nhẹ.

- Má nó các ngươi thật dám cùng nhau ra tay! Dương Khai xanh mặt, nghiến răng mắng.

Doãn Nhạc Sinh hừ nói: - Hiện tại xin tha cũng không kịp nữa, hôm nay ngươi chết chắc rồi!

Trường Hạo nóng vội quát: - Mau giao ra Đế Bảo!

Những người khác dù không nói, nhưng tham lam trong ánh mắt nói rõ suy nghĩ của bọn họ.

Dương Khai cười dữ tợn, người lóe lên đã đến phía trước Sơn Hà Chung.

Doãn Nhạc Sinh biến sắc, kinh hô: - Ngươi làm gì?

Dương Khai cười ha hả: - Làm gì, còn không rõ ràng sao? Ta đã nói rồi, nếu ai dám ra tay với ta, ta cho các ngươi chết không chỗ chôn!

Hắn quét ánh mắt âm lãnh nhìn mọi người, sắc mặt tràn đầy điên cuồng.

- Ngươi điên rồi? Doãn Nhạc Sinh hiểu được ý đồ của Dương Khai, sắc mặt tái nhợt, mọi người đều kinh hoảng, chân nhũn ra.

Dương Khai mặt phát lạnh, quát: - Đây là các ngươi ép ta!

Nói rồi, hắn liền giơ cao Bách Vạn Kiếm.
- Chờ đã, có gì từ từ nói, cần gì như thế! Trường Hạo tràn đầy hoảng sợ hô to.

- Bây giờ nói gì cũng chậm rồi, tất cả chết hết đi. Dương Khai quát lớn, Bách Vạn Kiếm hung hăng đánh xuống Sơn Hà Chung.

- Xong rồi! Doãn Nhạc Sinh thấy vậy, trán toát mồ hôi lạnh, quay người không nhìn lại chạy ra ngoài.

- Chạy mau lên! Trường Hạo cũng hét lên: - Tiểu tử này điên rồi!

Oành...

Bách Vạn Kiếm đánh vào Sơn Hà Chung, một tiếng chuông trầm muộn bùng nổ, sóng âm thấy được bằng mắt thường quét ngang ra ngoài.

Dương Khai đứng ngay hàng đầu, dù hắn liều mạng vận chuyển nguyên lực bảo vệ cũng không chịu được, người lảo đảo suýt té xuống đất, miệng phun sương máu.

Mấy chục Đạo Nguyên Cảnh quay đầu chạy đi, cũng không khá hơn.

Nơi này vốn là trận thế tự nhiên, rơi vào đây liền không tìm được đường ra, nên dù bọn họ liều mạng chạy đi cũng vô dụng, sóng âm đánh tới liền cuốn lấy bọn họ.

Lúc trước một người chỉ nhẹ nhàng chạm vào Sơn Hà Chung đã bị chấn chết, hiện tại Dương Khai dùng Đế Bảo hung hăng gõ vào Sơn Hà Chung, dẫn tới lực phản chấn hoàn toàn không giống như ban đầu.

Sau một đạo sóng âm, mọi người đồng loạt hộc máu, ngay cả hào quang bí bảo phòng ngự cũng mờ đi.

Không chỉ vậy, sóng âm còn có lực lượng phong tỏa trấn áp, làm mọi người ngừng lại tại chỗ, chìm trong vũng bùn, không thể động đậy.

Oành...

Bọn họ còn chưa kịp thở, lại một tiếng vang lớn phát ra.

Mọi người đều run lên, quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Dương Khai lại dùng Đế Bảo gõ lên Sơn Hà Chung, sắc mặt dữ tợn, còn điên cuồng mất trí cười to: - Thích không, thích không? Lớn tiếng nói cho ta, các ngươi có thích hay không?

- Kẻ điên... Kẻ điên mà!

- Hắn mất lý trí rồi!

- Đám rác rưởi các ngươi, làm gì lại chọc tới hắn, giờ hay rồi, mọi người đều chôn cùng với hắn.

- Dừng tay, dừng tay đi, có gì từ từ nói, đừng như vậy, cầu xin ngươi!

- Dương huynh. Oan gia nên giải không nên kết, nếu mọi người cùng chết, còn không bằng ngồi xuống nói chuyện.

Nhìn thấy sóng âm khủng bố lại quét tới, mọi người đều kêu cha gọi mẹ, trong lòng hận chết được, nhưng vẫn phải trái lương tâm nói.

- Ta không nghe ta không nghe ta không nghe! Dương Khai vừa hộc máu vừa lắc đầu, lần thứ ba giơ cao Bách Vạn Kiếm: - Một mình ta kéo theo đông người như vậy chôn cùng, cũng là kiếm lời, hôm nay đừng hòng có ai sống ra khỏi đây!

- Dương đại nhân, ta sẵn sàng dâng lên nhẫn không gian, xin ngài tha cho ta một mạng! Đột nhiên có người hô lớn.

Dương Khai chợt ngừng tay, khịt mũi, nghiêm mặt chính chĩa giận dữ quát: - Ngươi cho rằng bổn thiếu là hạng người thấy tiền sáng mắt? Đừng có dùng mắt chó thấy người thấp, làm nhục nhân cách của bổn thiếu!

Người kia ngây ra, không biết phải đáp thế nào.

Dương Khai trầm giọng nói: - Trong nhẫn có thứ tốt gì?

Mọi người:..............

Người nói chuyện cũng sững sờ, không biết Dương Khai có ý gì, thẳng đến khi có võ giả kế bên lén đá một cái, người này mới bừng tỉnh, vội nói: - Nhiều thứ tốt, rất nhiều, đảm bảo làm Dương đại nhân hài lòng.

Dương Khai lập tức mặt mày hớn hở, nói: - Sớm nói vậy còn không tốt rồi sao, làm gì cũng phải chịu đau khổ, ngươi nói ngươi có đê tiện hay không chứ.

- Phải phải phải, ta là đồ đê tiện! Khóe miệng người kia co quắp.

Chương 2455: Muốn đơn đấu với ta?

- Nếu vậy, có thể tha cho ngươi một mạng chó! Dương Khai hừ lạnh, quay sang Lam Hòa: - Lam cô nương, đi lấy nhẫn không gian của hắn tới đây.

- Ta? Lam Hòa sửng sốt, tuy rằng cảm thấy như vậy không hay, nhưng cũng hiểu hiện tại Dương Khai không tiện đi ra, gật đầu, bay tới đưa tay trước mặt võ giả kia.

Võ giả này mặt đầy đau đớn lấy ra nhẫn không gian, luyến tiếc đặt lên tay Lam Hòa.

Dương Khai sầm mặt quát: - Còn ai muốn mua mạng? Muốn mua thì nhanh lên, trễ sẽ không còn cơ hội này nữa.

- Thế này... thế này không phải cháy nhà hôi của hay sao?

- Tiểu tử ngươi đừng có quá đáng.

- Mấy chục người chúng ta, chưa chắc lại sợ ngươi, ta khuyên ngươi được rồi thì thu lại đi.

- Đúng đúng, Dương huynh, được thì tha người, làm chuyện chừa một đường, ngày sau dễ gặp nhau!

- Được thì tha người? Dương Khai cười lạnh không thôi, khinh miệt liếc xéo nói: - Vừa rồi không thấy các ngươi có ý tha cho ta, hiện tại nói ra những lời chó má này, có ích gì chứ! Ta nói một lần cuối, ai muốn mua mạng thì mau hợp tác, bằng không đừng trách bổn thiếu ra tay vô tình, tất cả các ngươi đều chết ở đây!

Nói rồi, hắn lại giơ cao Bách Vạn Kiếm, ra dáng muốn đánh xuống.

Mấy chục võ giả Đạo Nguyên Cảnh đều rất khó coi.

Vừa rồi Dương Khai chỉ gõ Sơn Hà Chung hai lần, đã làm phần lớn võ giả bị thương, cố tình lại ở trong trận thế tự nhiên, bọn họ muốn trốn cũng không được, nếu thêm mấy lần nữa, chỉ sợ toàn bộ sẽ thật sự chết ở đây.

- Không được thỏa hiệp! Các ngươi càng yếu đuối hắn sẽ càng lấn tới. Tuyệt đối không được thỏa hiệp với hắn, mọi người liên thủ liều mạng, chưa chắc không sống được! Doãn Nhạc Sinh hô lớn, trong mọi người, hắn là không muốn thấy Dương Khai diễu võ dương oai, cho nên vừa thấy có người thỏa hiệp, lập tức nóng nảy đỏ mắt.

- Doãn huynh thiết cốt kiên cường, thật là tốt lắm. Dương Khai cười lạnh nhìn hắn, cười cợt châm chọc: - Vậy bổn thiếu chống mắt mà xem, ngươi có thể cứng đến lúc nào.

Doãn Nhạc Sinh mặt lạnh muốn cạo ra băng, cực kỳ khó coi.

Chợt chuyển giọng, Dương Khai trầm giọng nói: - Ta chỉ đếm tới 3, sau 3 tiếng, nếu các ngươi còn không ngoan ngoãn hợp tác, vậy tất cả cùng lên đường với ta! Một...

- Hai!

Dương Khai còn chưa kịp đếm tới ba, đã có người hô lớn: - Dương huynh, ta sẵn sàng nộp nhẫn không gian, xin tha cho ta một đường sống!

- Tốt lắm. Dương Khai đảo mắt, nhìn về phía người lên tiếng: - Lấy nhẫn ra, đứng sang một bên.

Lam Hòa không nói tiếng nào đi tới chỗ người kia, đưa tay ra.

Người này giao ra nhẫn không gian, liền lảo đảo bay sang một bên.

- Ta cũng nộp nhẫn không gian!

- Ta cũng nộp!

- Nộp thì nộp, dù sao không có thứ gì tốt, cũng đỡ hơn chết trong này.

Thoáng cái, lấy ra nhẫn không gian mua mạng phát triển nhanh chóng, mấy chục võ giả, có quá nửa người lựa chọn giao nộp nhẫn không gian.

Tâm tình Lam Hòa phức tạp cực điểm, vốn nàng cho rằng lần này mình chết chắc, dù sao nàng phải đối địch với mấy chục Đạo Nguyên Cảnh, làm sao còn cơ hội sống?

Nhưng thế cục xoay chuyển nhanh chóng, vốn nàng và Dương Khai ở trong bất lợi tuyệt đối, hiện giờ đảo khách thành chủ, dắt mũi mấy chục võ giả.

Mọi chuyện quá đột ngột, đều là công lao của Dương Khai.

Đối mặt mấy chục Đạo Nguyên Cảnh, không kinh không sợ, đó là dũng cảm, xảo diệu sử dụng uy lực Sơn Hà Chung uy hiếp kẻ địch, khiến kẻ địch tiến lùi không xong, đó là mưu trí. Người có dũng có mưu như thế, Lam Hòa mới gặp lần đầu.

Không lâu sau, nàng đã thu được hơn 20 chiếc nhẫn không gian.

Ngay cả nàng là đại sư tỷ Thiên Lang Cốc, cũng gặp không ít tràng diện lớn, lúc này cũng kích động run người, hơn 20 chiếc nhẫn không gian đều rất có trọng lượng.
Đây là nhẫn không gian của các đệ tử tinh nhuệ đại tông môn, mỗi người giàu chảy mỡ, hơn 20 chiếc nhẫn không gian tụ tập lại là tài sản lớn cỡ nào, nàng không dám tưởng tượng.

Lại thêm một lúc, những võ giả rối rắm cũng không dám chần chờ nữa, Dương Khai luôn đặt Đế Bảo trước Sơn Hà Chung, ai biết lúc nào hắn lại gõ lần nữa?

Lần lượt có người nhục nhã tháo ra nhẫn không gian, đưa cho Lam Hòa, trong lòng hung ác, ngày sau nhất định cho tên Dương Khai này biết kết quả đắc tội mình.

Mấy chục Đạo Nguyên Cảnh tụ tập lại lúc này chia làm hai nhóm, một nhóm giao nộp nhẫn không gian, một nhóm vẫn ngoan cố không chịu.

Phía ngoan cố cũng không bao nhiêu, chỉ có 5-6 người, Dương Khai nhìn qua, phát hiện bọn họ đều là người Hoàng Tuyền Tông cùng Phạm Thiên Thánh Địa.

Hắn cười lạnh với Trường Hạo: - Xem ra Trường Hạo Thánh tử muốn chết ở chỗ này.

Trường Hạo nhíu mày, nói: - Dương huynh, chúng ta thương lượng được không, ngươi thả ta cùng Trường Hiền rời đi, chúng ta ghi nhớ ân tình hôm nay, ngày sau tất có báo đáp!

- Ngày sau! Dương Khai cười xì, mặt lạnh nói: - Ngày sau để ngày sau nói, hôm nay ta chỉ cần nhẫn không gian của các ngươi!

Trường Hạo nói: - Dương huynh cần gì như vậy, lần này ngươi đắc tội ít nhất 20 tông môn, ngày sau còn có chỗ sống yên ở Tinh Giới hay sao?

Dương Khai nghe vậy, gật đầu nghiêm túc: - Trường Hạo huynh nói có lý, chuyện này thật là ta chưa nghĩ tới.

Trường Hạo mừng rỡ, còn chưa kịp nói, Dương Khai đã tiếp tục: - Ý của ngươi là... bảo ta lấy đồ xong liền giết người diệt khẩu? Chậc chậc, Trường Hạo huynh thật là lòng dạ độc ác, quả thật nhìn người không thể nhìn bề ngoài, nước biển không thể đong bằng đấu!

Vừa nói thế, những võ giả đã giao nộp nhẫn không gian đều biến sắc, trợn mắt trừng Trường Hạo.

Trường Hạo lau mồ hôi lạnh, vội nói: - Dương huynh hiểu lầm, nói không giữ lời như thế, chúng ta làm sao giật dây Dương huynh làm vậy, còn không phải làm hỏng danh tiếng tốt của Dương huynh hay sao. Ta chỉ muốn nói, thêm một người bạn tốt hơn là thêm một kẻ thù, Dương huynh thấy sao.

- Ngươi muốn làm bạn với ta? Dương Khai mỉm cười.

Trường Hạo chắp tay nói: - Nếu Dương huynh không chê, ha ha...

- Ta chê, hơn nữa ngươi không có tư cách này. Dương Khai lạnh lùng trừng hắn.

Trường Hạo liền cứng lại, mặt đỏ bừng, lúng túng không thôi.

Ngẫm lại hắn là Thánh tử Phạm Thiên Thánh Địa, dù ở Tinh Vực cũng là người nổi bật cùng thế hệ, không có tư cách làm bạn? Dương Khai chẳng qua chỉ là Đạo Nguyên Cảnh mà thôi, dám ngông cuồng như thế? Hơn nữa nói thẳng ở trước mặt bao người, như vậy hắn làm sao xuống đài được.

Hắn thật tức nổ phổi. Trường Hiền bên cạnh sắc mặt cũng khó coi, hắn cùng Trường Hạo là Thánh tử, Dương Khai vả mặt Trường Hạo như thế, hắn cũng cảm thấy mặt mình nóng rát, giống như bị người ta tát thật mạnh.

- Dương huynh cứ muốn cố chấp không tha như vậy? Trường Hạo lạnh lùng nói.

Dương Khai hừ nói: - Ngươi còn nói nhảm, bổn thiếu lấy mạng chó của ngươi trước!

- Được, chuyện hôm nay, ta ghi nhớ, mong là ngày sau gặp lại, ngươi vẫn có thể lớn lối như thế! Trường Hạo hung hăng nói một câu, cùng Trường Hiền rút ra nhẫn không gian ném cho Lam Hòa, xoay người đi sang nhóm bên kia.

Dương Khai bĩu môi:

- Chỉ biết dọa thì được cái rắm gì, có gan bây giờ ra đánh một trận với bổn thiếu, cho bổn thiếu dạy dỗ ngươi làm người thế nào!

Trường Hạo chợt khựng lại, suýt nữa bị Dương Khai khiêu khích quay đầu ra tay, cũng may ngay lúc mấu chốt chợt nhớ vừa rồi Dương Khai nháy mắt đánh chết võ giả ngang cấp, thực lực khủng bố như thế, ngay cả cùng Trường Hiền liên thủ, tối đa cũng chỉ duy trì không thua mà thôi.

- Lại một tên đê tiện, cứ muốn bổn thiếu hung hăng làm nhục một trận mới chịu hợp tác. Dương Khai cười lạnh không thôi.

Bỗng nhiên Trường Hiền xoay người, nhìn Lam Hòa nói: - Lam Hòa cô nương, tuy rằng ta không biết cô có quan hệ gì với Dương huynh, nhưng cô phải cẩn thận. Trước đó ta tận mắt thấy hắn cùng Hoàng Tuyền Tông Vu Oanh cô nam quả nữ ở chung một phòng, Vu Oanh lại quần áo không chỉnh tề đi ra từ bí bảo phi hành. Vu Oanh là kiểu nữ nhân gì, ta nghĩ cô rõ ràng hơn ta. Mọi người đều là đệ tử tông môn Đông Vực, ta không mong cô rơi vào ma chưởng.

Dương Khai nghe vậy, sắc mặt trầm xuống: - Còn dám châm ngòi ly gián! Bổn thiếu cùng Vu Oanh kia là trong sạch, đừng có phá hỏng thanh danh của ta.

Trường Hiền cười ha ha, nói: - Lúc đó Vu Oanh cũng nói thế.

Nói rồi, hắn liền đi thẳng vào nhóm người.

Lam Hòa nhíu mày, liếc Dương Khai, thần sắc cổ quái.

Dương Khai hỏi: - Lam Hòa cô nương, cô sẽ không tin đó chứ?

Lam Hòa nói: - Chuyện của Dương huynh, bản thân không thẹn lương tâm là được, không liên quan tới ta!

Dương Khai nghĩ lại, gật đầu: - Cũng đúng!

Nói rồi, hắn quay sang Doãn Nhạc Sinh, ngoài cười nhưng trong không cười nói: - Doãn huynh, hiện tại cũng chỉ còn lại mấy người các ngươi, ngươi nói hợp tác hay là không?

Ba người còn lại đều là đệ tử Hoàng Tuyền Tông, Doãn Nhạc Sinh có địa vị cực cao ở Hoàng Tuyền Tông, dù sao cũng là đệ tử thân truyền của tông chủ, cho nên dù thời gian nhập môn ngắn ngủi, nhưng vẫn là người quản sự.

Hắn không nói, hai người còn lại cũng không dám quyết định.

Doãn Nhạc Sinh cười ngạo nghễ: - Doãn mỗ không thích nhất là người khác uy hiếp ta, phàm là người uy hiếp ta, đều không có kết cục tốt.

Ánh mắt Dương Khai sáng ngời, nói: - Vừa lúc, điểm này ta thật giống Doãn huynh.

Doãn Nhạc Sinh nói: - Người kiêu ngạo luôn có nhiều chỗ chung. Dương Khai, nếu ngươi thật muốn nhẫn không gian của ta, vậy đánh với ta một trận, nếu ngươi thắng, Doãn mỗ hai tay dâng lên nhẫn không gian.

- Ngươi muốn đơn đấu với ta? Dương Khai híp mắt nhìn hắn.

- Dương huynh không dám? Doãn Nhạc Sinh cười lạnh không thôi.

Dương Khai hừ nói:

- Nếu Doãn huynh nhã nhặn như vậy, bổn thiếu cho ngươi một cơ hội!

Vừa nghe vậy, sắc mặt Doãn Nhạc Sinh vui mừng, tuy rằng trước đó Dương Khai biểu hiện ra thực lực không tầm thường, nhưng Doãn Nhạc Sinh vẫn nằm chắc mười phần có thể không thua. Đây là nguyên nhân tại sao hắn đối mặt Dương Khai vẫn có thể bình thản nói chuyện, thậm chí rơi vào trận thế tự nhiên này cũng không hoảng hốt.

Nếu hắn muốn rời khỏi đây, có thể đi bất cứ lúc nào, có điều phải trả giá khá đắt, không đến lúc cuối cùng, hắn không muốn làm thế.

Chương 2456: Tu La Địa Sát

Doãn Nhạc Sinh vốn tưởng người gian trá như Dương Khai sẽ không đồng ý khiêu chiến, đến lúc đó hắn có thể hung hăng làm nhục Dương Khai, xả ra cơn giận, nhưng không ngờ Dương Khai lại lập tức đồng ý!

Điều này làm trong lòng hắn mừng như điên.

Đối đầu trực diện, hắn không chắc mình có phải đối thủ của Dương Khai, nhưng hắn còn có đòn sát thủ, vừa tung ra, Dương Khai chết là chắc.

Hắn thầm hạ quyết tâm, đợi khi chiến đấu với Dương Khai sẽ trực tiếp tung đòn sát thủ, không cho Dương Khai có cơ hội chống cự.

Trong khi hắn đang suy nghĩ, bỗng nhiên Dương Khai chỉ vào mấy chục người bên cạnh, nói: - Nếu Doãn huynh thích đơn đấu như thế, vậy một mình đấu với đám bạn này, ta tin bọn họ nhất định sẽ chơi với ngươi một hồi.

Doãn Nhạc Sinh nghe vậy liền ngẩn ra.

Mấy chục võ giả kia cũng kinh ngạc.

Lam Hòa cũng sững sờ.

Trường Hạo sắc mặt phát lạnh, trầm giọng nói: - Dương Khai, làm người đừng có quá đáng, chúng ta đã nộp nhẫn không gian cho ngươi, ngươi còn muốn sao nữa?

- Không sai, ân oán giữa ngươi và Doãn Nhạc Sinh thì tự mình giải quyết, kéo chúng ta vào làm gì? Trường Hiền cũng lớn tiếng nói: - Chúng ta tuyệt đối sẽ không giúp cho ngươi.

- Phải, phải, ngươi đừng coi chúng ta như kẻ ngu.

Một đoàn người kêu gào không ngừng, lớn tiếng chỉ trích.

Doãn Nhạc Sinh cười lạnh: - Dương huynh không có gan đơn đấu với với ta thì nói thẳng, lại không ai châm chọc ngươi, cần gì phải vòng vo như thế.

Dương Khai cười hắc hắc: - Doãn huynh là đệ tử thân truyền của tông chủ Hoàng Tuyền Tông Đông Vực, Dương Khai ta chỉ là một người cô đơn, đương nhiên không có gan đấu với ngươi làm gì. Nếu không cẩn thận giết ngươi, chẳng phải gây ra họa lớn tày trời.

- Ngươi không có gan đấu với Doãn Nhạc Sinh, dựa vào cái gì bảo chúng ta lên. Chúng ta không đi!

- Không sai, chúng ta không đi! Muốn đánh thì tự ngươi đánh đi!

- Thật coi chúng ta là ngu xuẩn, tiểu tử ngươi muốn xua sói nuốt hổ, đúng là buồn cười.

Mọi người vốn không cam lòng giao nộp nhẫn không gian mà cực kỳ bất mãn Dương Khai, lúc này hắn lại muốn sai bọn họ đi đối phó Doãn Nhạc Sinh, nào có chịu được, mọi người đều tranh nhau oán hận không ngớt.

Lam Hòa lo lắng nhìn Dương Khai, sợ hắn làm lớn chuyện đến mức không thể vãn hồi, hiện tại Sơn Hà Chung uy hiếp mọi người, cướp đoạt bao nhiêu nhẫn không gian, đã là kỳ tích. Nếu còn tiếp tục làm chuyện quá đáng hơn, chỉ sợ sẽ dẫn tới rắc rối không nên.

Nàng lén nháy mắt ra dấu cho Dương Khai, bảo hắn được rồi thi rút, miễn cho hăng quá hóa dở.

Dương Khai không nhìn nàng, chỉ lạnh mặt nói: - Các vị hẳn là chưa nghe rõ ban đầu ta đã nói gì.

- Nói gì chứ!

- Tiểu tử ngươi nói đi, rốt cuộc ngươi muốn làm gì!

Dương Khai hừ nói: - Bổn thiếu đã nói, ai dám không giao nộp nhẫn không gian, bổn thiếu liền cho hắn chết!

- Không sai, đúng là ngươi đã nói, nhưng chúng ta đều đã giao nộp nhẫn không gian, ngươi còn muốn sao nữa?

Dương Khai nói: - Hiện tại Doãn Nhạc Sinh không muốn hợp tác, bổn thiếu muốn hắn chết, các người có ý kiến gì?

Trường Hạo nói:

- Chúng ta tự nhiên không có ý kiến, ân oán giữa ngươi và Doãn huynh, tự mình giải quyết đi, đừng liên lụy đến chúng ta.

- Vậy thì được! Dương Khai nhe răng cười, quát lớn: - Hiện tại bổn thiếu muốn gõ Sơn Hà Chung, đánh chết tên khốn Doãn Nhạc Sinh, nếu các ngươi còn muốn sống, vậy mau rời khỏi đây, bổn thiếu tuyệt không ngăn cản!

- Cái gì?

- Còn muốn gõ?

- Đừng mà, Dương huynh, bình tĩnh một chút!

Vừa nghe vậy, mọi người đều biến sắc, tâm thần hoảng hốt.

Dương Khai cười lạnh: - Nếu các ngươi giao nộp nhẫn không gian, vậy bổn thiếu cũng nói chuyện giữ lời, tha cho các ngươi một đường sống. Hiện tại bổn thiếu chỉ đối phó Doãn Nhạc Sinh, không muốn chết thì cút nhanh đi!

Trường Hạo giận dữ: - Trận thế nơi này rắc rối, chúng ta có thể rời đi, trước đó làm sao chịu ngươi uy hiếp, Dương Khai ngươi không phải trợn mắt nói bậy hay sao?

Trường Hiền cũng nói: - Làm người không thể vô sỉ đến như thế!
Dương Khai nhàn nhã như không, thản nhiên nói: - Ta mặc kệ, nếu các ngươi không có bản lĩnh rời đi, bị Sơn Hà Chung chấn chết cũng là các ngươi không may mắn, không liên quan tới bổn thiếu! Chợt chuyển lời, hắn giận dữ quát trên Doãn Nhạc Sinh: - Họ Doãn, ngày này sang năm là ngày giỗ của ngươi, lên đường suối vàng bình yên!

Nói rồi, hung hăng vung Bách Vạn Kiếm xuống Sơn Hà Chung.

Lam Hòa nhìn mà mí mắt nhảy dựng, vội vận chuyển nguyên lực bảo vệ bản thân.

Các võ giả khác cũng kinh hoảng, vội vang hô to.

- Dừng tay, dừng tay lại!

- Đáng chết, mau dừng tay, có gì từ từ nói, cùng lắm thì chúng ta giúp ngươi khuyên bảo Doãn Nhạc Sinh!

- Đúng đó đúng đó, chúng ta có thể từ từ nói chuyện với Doãn Nhạc Sinh, bảo hắn giao nộp nhẫn không gian!

Trong hỗn loạn, Bách Vạn Kiếm ngừng lại cách Sơn Hà Chung không tới một tấc, Dương Khai quay sang nhìn mọi người, nói: - Các ngươi muốn nói chuyện với Doãn Nhạc Sinh?

Mọi người toát đầy mồ hôi lạnh, nghe vậy không ngừng gật đầu.

Dương Khai khó xử nói: - Họ Doãn kia rất cứng đầu, không dễ khuất phục, chỉ nói chuyện... sợ là vô dụng thôi!

- Dương huynh yên tâm, họ Doãn này nếu không thức thời, chúng ta sẽ dùng biện pháp mạnh hơn nói chuyện với hắn. Một người mặt dữ tợn nói.

Dương Khai nói: - Ôi nha, vậy không được. Các người đều đã giao nộp nhẫn không gian, theo lý thì chuyện tiếp theo không liên quan tới các ngươi, là ân oán giữa ta và Doãn Nhạc Sinh, liên lụy tới các người là sao vậy chứ.

Mọi người đều đen mặt, nhìn bộ dáng giả vờ giả vịt của hắn, trong lòng mắng xối xả Dương Khai, nhưng không một ai dám biểu lộ ra mặt.

- Dương huynh đừng ngại, họ Doãn này không thức thời, phải nên bị dạy dỗ. Người trẻ tuổi mà, chỉ có chịu khổ mới hiểu được trời cao đất rộng cỡ nào!

Dương Khai nghe vậy ánh mắt sáng lên, nói: - Vị này nói phải, nếu thế, chuyện này làm phiền các vị, ta không có ép các vị đâu.

- Ha ha, chuyện này là chúng ta tự nguyện.

Dứt lời, mấy chục võ giả quay đầu, nhìn Doãn Nhạc Sinh.

Doãn Nhạc Sinh mặt đen như đáy nối, hai đệ tử Hoàng Tuyền Tông bên cạnh hắn cũng mặt trắng bệch, chân run run.

Tự dưng khi không mà bọn họ lại đứng ở phía đối lập với mọi người, quả thật làm người ta không kịp trở tay.

- Doãn Nhạc Sinh, thức thời thì mau giao nộp nhẫn không gian, bằng không mọi người đều phải chết ở đây!

- Không sai, nếu ngươi không hợp tác, đừng trách chúng ta không khách khí!
- Mau giao ra đây!

Mọi người đều vì Doãn Nhạc Sinh không hợp tác mà dẫn tới bị liên lụy, hoặc là vì bản thân xui xẻo cũng muốn người khác phải xui theo, cho nên hiện tại thái độ đối với Doãn Nhạc Sinh cũng không tốt, không ngừng quát mắng.

Doãn Nhạc Sinh giận muốn bốc lửa, sầm mặt nói: - Các vị đều là đệ tử tinh nhuệ đại tông môn, đều là kiêu ngạo của sư môn, bây giờ lại cam chịu hạ mình cho người ta sai khiến, truyền ra không sợ người ta chê cười?

Một câu này làm sắc mặt nhiều người ảm đạm, lúng túng không thôi.

Dương Khai cười hắc hắc: - Doãn Nhạc Sinh có ý là bảo các ngươi giết người diệt khẩu, như vậy sẽ không truyền chuyện hôm nay ra ngoài.

Mọi người nghe vậy, ánh mắt sáng ngời, thầm cảm thấy đây là ý hay, có một số người mắt lóe hung quang.

Doãn Nhạc Sinh đen mặt: - Dương Khai ngươi hèn hạ như vậy, Doãn mỗ thật nhìn nhầm ngươi.

Dương Khai hừ nói: - Năm đó ngươi chặn giết ta trong thông đạo tinh quang, có nghĩ tới hậu quả gì không!

Doãn Nhạc Sinh cắn răng nói: - Đừng ép ta, ép ta, các ngươi đều không có kết cục tốt!

Dương Khai nhảy ra sau, trừng mắt: - Ui da ta sợ quá! Hắn quay lại nhìn mấy chục võ giả nói: - Người này dám uy hiếp các ngươi, không biết các ngươi có nhịn được không, dù sao ta không nhịn được. Nếu ta là các ngươi, hiện tại đã xông lên xé hắn rồi!

Dù hiểu được Dương Khai đang đổ đầu vào lửa, khiêu khích ly gián, mọi người vẫn cảm thấy không thoải mái, cảm thấy Doãn Nhạc Sinh nói như vậy là quá ngông cuồng.

Trường Hạo trầm ngâm một hồi, nói: - Doãn huynh, kẻ thức thời là tuấn kiệt, ta biết ngươi có thủ đoạn, có bài tẩy, nhưng ngươi thật cho rằng mình có thể chống lại được chúng ta?

- Trường Hạo ngươi cũng ép ta!

Doãn Nhạc Sinh ánh mắt phun lửa, giọng lạnh băng.

Hai người đều là đệ tử đại tông môn Đông Vực, đã sớm quen biết nhau, dù không có giao tình gì, nhưng dù sao cũng là Đông Vực. Người khác liên hợp bực ép hắn còn chưa tính, không ngờ Trường Hạo cũng vậy, làm cho Doãn Nhạc Sinh vô cùng không hài lòng.

Trường Hạo trầm giọng nói: - Doãn huynh, quân tử báo thù, mười năm chưa muộn. Nơi này là Toái Tinh Hải, còn rất nhiều cơ hội.

Hắn không truyền âm, mà nói thẳng ra trước mặt Dương Khai, rõ ràng cũng ghi hận trong lòng, muốn tìm cơ hội báo thù rửa hận.

Dương Khai bĩu môi, không để ý.

Doãn Nhạc Sinh mặt sầm xuống, ngẫm nghĩ một hồi, mới gật đầu: - Được, Doãn mỗ nhớ kỹ chuyện hôm nay. Dương Khai, ngày sau ta sẽ bắt ngươi trả lại trăm lần!

Dương Khai cười ha ha: - Doãn huynh ngươi là thịt cá, ta là dao thớt, ngươi hù dọa như vậy có được không?

Doãn Nhạc Sinh không nói nữa, trừng Dương Khai.

Dương Khai hừ nói: - Lam Hòa cô nương, thu nhẫn không gian của bọn họ.

Lam Hòa gật đầu, đi tới trước mặt Doãn Nhạc Sinh, đưa tay ra.

Doãn Nhạc Sinh nói: - Thiên Lang Cốc, Doãn mỗ cũng nhớ kỹ, ngày sau nhất định đến cửa thăm hỏi!

Lam Hòa hơi đổi sắc, nhưng nàng biết lúc này nói gì cũng vô ích, chỉ là cầm nhẫn không gian trở về.

Nàng đến cạnh Dương Khai, nói: - Tổng cộng 46 nhẫn không gian, toàn bộ ở đây, Dương huynh đếm lại.

Dương Khai cười hì hì nhận lấy, nói: - Lam Hòa cô nương cũng lấy một chút.

Lam Hòa lắc đầu: - Ta không cần, ta cũng không góp sức gì!

Dương Khai vừa muốn nói, bỗng nhiên biến sắc, mạnh mẽ chấn động nguyên lực.

Lam Hòa cũng giật mình, không biết Dương Khai xảy ra chuyện gì, nhìn lại, chỉ thấy trên cổ tay Dương Khai có thêm một đạo khí đen, khí đen như rắn chạy lan tỏa khắp cánh tay Dương Khai. Nơi đi qua, máu thịt bầy nhầy, lộ ra xương trắng, chỗ bị ăn mòn phát ra tiếng xì xì, nghe mà tê cả đầu.

Mùi tanh hôi liền tràn ra.

- Tu La Địa Sát!

Lam Hòa kinh hô.

Chương 2457: Hư không sụp đổ

Dương Khai xanh mặt, tay không ngừng bấm pháp ấn, vận chuyển nguyên lực không ngừng, tốn rất nhiều công sức mới ngăn cản được đạo khí đen đó.

Nhưng nhìn lại, nửa cánh tay phải đã bị ăn mòn thảm không nhìn nổi, máu tươi đầm đìa, khí đen bị ngăn cản giống như vật sống, giãy giụa co bóp, liều mạng muốn chạy lên đầu vai.

Dương Khai ngẩng đầu lên, trừng Doãn Nhạc Sinh, dữ tợn nói: - Ngươi dám ám hại ta!

Doãn Nhạc Sinh lúc này sắc mặt ngốc trệ, Tu La Địa Sát đó là bí thuật bất truyền của Hoàng Tuyền Tông, mỗi một đời chỉ có mấy đệ tử đứng đầu ưu tú nhất mới được tu luyện, hơn nữa lúc tu luyện phải liên thông Hoàng Tuyền Luyện Ngục chân chính, dùng âm khí Hoàng Tuyền ngưng luyện lực Địa Sát. Nhưng một khi tu luyện thành công, bí thuật này có uy năng vô cùng, dưới Đế Tôn Cảnh cơ bản không thể chống đỡ, trúng là chết ngay.

Trước đó hắn lén giấu một đoàn Tu La Địa Sát trong nhẫn không gian, đợi Dương Khai nhận lấy mới đột ngột thúc đẩy uy năng bí thuật, quả nhiên làm Dương Khai trúng chiêu.

Nhưng làm hắn khiếp sợ không thôi, chính là Dương Khai lại ngăn cản được Tu La Địa Sát, dù nhìn hắn bị thương không nhẹ, nhưng lại không bị thương yếu hại, căn bản không uy hiếp tính mạng.

Ngẩn ngơ một lúc, Doãn Nhạc Sinh lập tức tỉnh lại, người lóe lên, như đại bàng giương cánh đánh về phía Dương Khai, sắc mặt dữ tợn gầm khẽ: - Doãn mỗ thích báo thù chỉ ở sớm chiều, 10 năm quá lâu. Dương Khai, chịu chết đi!

Doãn Nhạc Sinh vừa ra tay, Trường Hạo Trường Hiền cũng xông lên, hai người nguyên lực tuôn trào, thi triển bí thuật gì đó, khí thế vô song đánh về phía Dương Khai

Những người khác cũng phản ứng lại, đều hét lớn đánh tới Dương Khai.

Trước đó bọn họ bị buộc phải giao nộp nhẫn không gian, đã sớm một bụng tức giận, giờ nhìn Dương Khai bị Doãn Nhạc Sinh đánh lén, bị thương không nhẹ, tự nhiên muốn thừa cơ báo thù rửa hận.

- Dương Khai, đi mau! Lam Hòa hoảng sợ, nhìn thấy thế cục biến đổi bất ngờ, vội quát Dương Khai.

Dương Khai mặt vặn vẹo, không biết có phải do đau, trong mắt toát ra điên cuồng, trầm giọng nói: - Chạy không được.

Hắn không nhìn ra cái gì từ trận thế tự nhiên này, trừ khi hắn có thời gian chầm chậm nghiên cứu, không thì làm sao mà thoát ra được, đột nhiên vung lên Bách Vạn Kiếm, hung hăng đánh vào Sơn Hà Chung, quát: - Muốn mạng ta? Ta cho các ngươi chết trước!

Oành...

Bách Vạn Kiếm đánh lên, một quầng sáng lan tỏa từ Sơn Hà Chung, sóng âm khủng bố quét ra, mọi người mí mắt nhảy dựng, lập tức kêu cha gọi mẹ.

Nhưng làm mọi người bất ngờ, là sóng âm không truyền ra quá xa, mà trực tiếp nổ tung, đánh Dương Khai bay ra ngoài.

- Ha ha ha! Trời làm bậy có thể được, tự làm bậy không thể sống! Trường Hạo thấy vậy mừng rỡ, tuy rằng không biết vì sao lần này gõ vào Sơn Hà Chung lại không giống vừa rồi, nhưng trước mắt là cơ hội tốt nhất để đánh chết Dương Khai, hắn rống lên: - Mọi người xông lên, cho tên họ Dương này chết không chỗ chôn.

Những người còn lại đều rung lên, vội vàng xông tới.

Dương Khai đầu óc choáng váng, bị chấn không thấy nam bắc, Sơn Hà Chung dị biến nằm ngoài dự liệu của hắn, làm sao cũng không ngờ xảy ra chuyện này, không biết có phải do khí linh làm ra.

Ngay một đường sống chết, Sơn Hà Chung đột nhiên tự chấn động, cùng với đó, hư không đột nhiên sụp đổ.

Trận thế tự nhiên bao phủ mảnh hư không rộng lớn nháy mặt sụp đổ, nhìn lên, một cái lỗ đen to như căn phòng xuất hiện, Sơn Hà Chung hóa thành ánh sáng trực tiếp xông vào trong hố đen, nháy mắt mất bóng.

Tiếp theo, hố đen mở rộng ra với tốc độ cực nhanh, đồng thời trong hố đen truyền ra lực hút mạnh mẽ, kéo lấy thân thể các võ giả.

- Xảy ra chuyện gì!

- Chuyện gì thế này?

- Hỏng rồi, mau rời khỏi đây, không gian trong này sụp đổ.

- Họ Dương, ngươi không phải người mà!

Mọi người đều la hét, hoảng hốt không thôi, ngay cả Doãn Nhạc Sinh một lòng đẩy Dương Khai vào chỗ chết lúc này cũng đổi sắc, nào còn để ý sống chết của Dương Khai, quay đầu muốn chạy khỏi đây.

Nhưng sức hút truyền ra từ hố đen phía sau mạnh đến không tưởng, mặc kệ hắn cố gắng thế nào, cũng chỉ trơ ra một chỗ, không thể chạy đi được.

Hố đen nhanh chóng mở rộng, lực hút cũng ngày càng mạnh, ngày càng khủng bố, làm cho các võ giả đều tuyệt vọng bất lực.

Dương Khai cùng Lam Hòa ở gần hố đen nhất bị hút vào đầu tiên, biến mất tăm.

Sau đó, lại một võ giả hét thảm, tay chân vùng vẫy, kinh hoảng bị nuốt vào trong hố đen. Không quá 10 nhịp thở, mấy chục võ giải nối tiếp nhau, không ai trốn khỏi lực hút hố đen, đều bị nuốt vào.

Mà hố đen vẫn đang mở rộng.

Thẳng đến một lúc, hố đen này mở rộng đến cực hạn, mới bỗng co về trung tâm, nháy mắt biến mất.

Hư không trở về bình tĩnh, tại chỗ để lại dao động lực lượng không gian nồng đậm, tỏ rõ trước đó có một cuộc biến đổi.

.............

Trong mơ màng, Dương Khai tỉnh lại, lập tức nghe được Lam Hòa đang gọi.

Cánh tay của hắn vẫn đau đớn không chịu nổi, đó là cảm nhận từ linh hồn, thần hồn như bị xé rách.

Trước đó xảy ra chuyện gì, hắn mơ hồ cảm thấy, nhưng vì sóng âm Sơn Hà Chung bùng nổ ở gần, dẫn tới chấn động tâm thần, hắn không có thời gian tra xét tình hình xung quanh.

Hắn chỉ thấy một hố đen hình thành, cảm nhận được lực hút mạnh mẽ kéo lấy mình, sau đó liền vào trong này.

Nếu không phải có chí bảo như Ôn Thần Liên, chỉ riêng chấn động đó, cũng đủ khiến hắn hồn phi phách tán.

Tiếng gọi bên tai ngày càng rõ ràng, Dương Khai lắc lắc đầu, cuối cùng khôi phục một chút tinh thần, hắn nhìn lại, nhưng không thấy được gì, chỗ này không tồn tại chút ánh sáng nào, chỉ có hư vô hỗn độn, cảm giác quen thuộc nảy ra.

- Đường hành lang hư không! Ánh mắt Dương Khai sáng ngời, kinh ngạc hô lên.

Nơi này rõ ràng là đường hành lang hư không, nằm giữa khe nứt hư không.

Đường hành lang hư không tồn tại ở mọi nơi trong thiên địa, nhưng nếu không hiểu lực lượng không gian, căn bản không thể nhận ra, cũng không thể có cơ hội đi vào. Hồi tưởng lại cảnh trước đó, Dương Khai liền hiểu được sở dĩ mình đi vào đường hành lang hư không, hoàn toàn là bởi Sơn Hà Chung đột nhiên bùng nổ, dùng uy lực cực mạnh chấn vỡ hư không.

Hố đen kia là dấu hiệu rõ ràng nhất.

Hắn cố né thân thể đau đớn khó chịu, vội thả ra thần niệm, quả nhiên phát hiện bóng dáng Lam Hòa ở gần đó.

Lúc này, tình cảnh của Lam Hòa rất xấu, bởi vì nàng bị một cỗ mạch nước ngầm hư không quấn lấy, chìm trong đó không động đậy được.
Trong đường hành lang hư không nguy cơ khắp chốn, mà nguy hiểm lớn nhất là mạch nước ngầm hư không, nó tương tự dòng chảy trong nước, vô ảnh vô hình, là lực lượng không gian hỗn loạn hội tụ thành. Một khi bị kẹt trong đó, rất khó rút ra, chỉ có chờ bị mạch nước ngầm cắn nuốt.

Ngay cả Dương Khai, đi lại trong đường hành lang hư không, cũng phải cẩn thận những mạch nước ngầm này.

Tuy rằng tu vi Lam Hòa không kém, nhưng không hiểu lực lượng không gian, rơi vào mạch nước ngầm hư không cũng bó tay, chỉ có chờ chết.

Dương Khai vội vàng đến bên cạnh nàng, gọi: - Lam Hòa cô nương!

Lam Hòa hơi sững sờ, sau đó hô lên: - Dương Khai?

- Phải, là ta.

Lam Hòa nói: - Ta bị lực lượng cổ quái quấn lấy, không thể thoát ra, ngươi đừng tới gần.

Nàng sợ Dương Khai đến gần nàng, cho nên vội nhắc nhở.

Dương Khai nhe răng cười nói:

- Đừng lo, đây là mạch nước ngầm hư không, bây giờ ta cứu cô ra.

Lam Hòa lắc đầu nói: - Không được, ta đã thử rồi, càng dùng sức càng chìm sâu, giống như đầm lầy. Nếu ngươi còn giúp thì kết cục sẽ trái ngược. Nếu ngươi có cơ hồi rời khỏi đây, đi Đông Vực Thiên Lang Cốc, vậy nhắn một tiếng, nói Lam Hòa ta chết ở đây.

Nàng cảm thấy mình không còn hy vọng sống, ngay cả hậu sự cũng đã an bài.

Dương Khai im lặng, ngồi xuống, lặng lẽ cảm thụ bên cạnh nàng.

Lam Hòa nói một hồi, thấy Dương Khai không đáp, ảm đạm nói: - Đúng rồi, ngươi mang theo nhẫn không gian của ta ra ngoài, giao cho người Thiên Lang Cốc.

Nói rồi, nàng muốn lấy ra nhẫn không gian.

Dương Khai vung tay, vỗ vào chỗ nàng, lực lượng không gian tòa ra, hóa thành lực lượng vô hình ảnh hưởng động tĩnh của mạch nước ngầm hư không.

Sau đó, mạch nước ngầm hư không sôi trào liền bị san phẳng, Dương Khai đưa tay kéo Lam Hòa đi ra.

- Sao... sao lại.... Lam Hòa vẫn không tin được mình thoát ra dễ dàng như vậy, nhất thời ngây ra, nhưng nàng nhanh chóng phản ứng lại, kinh hô: - Chẳng lẽ ngươi tinh thông lực lượng không gian?

Dương Khai cười hắc hắc: - Hiểu sơ một chút.

Lam Hòa cả kinh: - Ngươi là đệ tử của Lý Vô Y đại nhân?

Lại là Lý Vô Y, Dương Khai đã không chỉ một lần nghe qua cái tên này, sớm biết hắn là cường giả đại danh vang dội trong Tinh Giới, Đế Tôn tam tầng cảnh hùng mạnh, hơn nữa cũng tinh thông lực lượng không gian.

Nói người này là đệ nhất cường giả dưới 10 đại Đế Tôn cũng không quá đáng.

Dương Khai lắc đầu: - Sớm có nghe tới, vô duyên gặp được.

Hắn không muốn tiếp tục nói chuyện này, liền nói: - Ta dẫn cô đi chỗ an toàn đã, ta còn phải trị thương.

Lam Hòa nghe thế, mới nhớ lại chuyện hắn bị Doãn Nhạc Sinh đánh lén, vội nói: - Tu La Địa Sát đó là bí mật bất truyền của Hoàng Tuyền Tông, lực ăn mòn cực mạnh, dưới Đế Tôn Cảnh trúng là chết chắc, sao ngươi vẫn không có chuyện gì?

Dương Khai cười hì hì: - May mắn thôi, hoặc là tiểu tử Doãn Nhạc Sinh tu luyện chưa tới đâu.

Tu La Địa Sát quả thật uy lực khủng bố, Dương Khai xem chừng nếu là Đạo Nguyên Cảnh khác trúng chiêu này, quả thật không có cách giải trừ. Nhưng thực lực của hắn không thể so sánh với Đạo Nguyên Cảnh bình thường, mặc kệ tố chất thân thể hay nguyên lực, thần thức, đều vượt xa cả đoạn lớn so với tầng thứ Đạo Nguyên Cảnh, cho nên hắn mới trấn áp được Tu La Địa Sát.

Ngay cả như thế, nửa cánh tay của hắn vẫn bị ăn mòn không ra hình.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau