VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2446 - Chương 2450

Chương 2448: Phượng Hoàng Chân Hỏa

Trong chớp mắt, mọi người đều đã đi hết, những cường giả này tựa hồ sợ người khác nhanh hơn một bước vậy, đều dốc sức đuổi theo Sơn Hà Chung.

Dương Khai lại quay người bay trở về tinh cầu màu đỏ sậm kia.

Một lát sau hắn đã về tới vị trí Sơn Hà Chung lúc trước, ánh mắt ngưng trọng đánh giá xung quanh.

Nơi này đã không còn một bóng người, nhưng cảm giác khiến tâm thần Dương Khai không yên lại truyền đến chính từ đây.

Vì vậy mà hắn mới không đuổi theo Sơn Hà Chung như những người khác, mà quay trở về muốn tìm hiểu rõ ràng.

Một lát sau, hắn tựa như phát hiện gì đó, hai mắt bỗng sáng lên, lập tức đi tới vị trí Sơn Hà Chung.

Nơi đó vốn là một tòa núi nhỏ, song bởi vì Sơn Hà Chung chấn động, khiến lòng núi vỡ nát, sau khi Sơn Hà Chung bay đi, trở nên ngổn ngang bừa bãi.

Nhưng tại vị trí Sơn Hà Chung trước đó, lúc này lại có một luồng lực lượng bất đồng khác, lực lượng nóng rực đang từ từ phiêu dật tỏa ra.

Lúc trước sự chú ý của mọi người đều bị Sơn Hà Chung thu hút, nên không ai phát hiện ra chỗ dị thường này.

Dương Khai không khỏi nghi hoặc, không biết nơi này có cái quỷ gì. Nghĩ nghĩ một chút, hắn liền bay lên giữa không trung, vung quyền đánh xuống dưới.

Vài bóng quyền rơi xuống, mặt đất trực tiếp bị đánh nứt ra, bỗng nhiên trước mắt hắn hiện ra một cái hố không lớn lắm.

Một luồng nhiệt khí nóng rực vô cùng cuồng bạo chợt bộc phát ra, cùng lúc đó lực lượng căn nguyên nồng đậm chậm rãi truyền đến, khiến Dương Khai cả kinh.

Phóng mắt nhìn tới, không ngờ trong hố lõm kia lại toàn dung nham nóng bỏng, nhiệt độ nóng rực khiến Dương Khai cũng phải hơi biến sắc, không dám tùy tiện đến gần.

- Căn nguyên hỏa hệ? Dương Khai tỏ ra quái dị, khẽ thốt lên. Trong lòng xuất hiện một suy đoán lớn gan.

Trong này vô cùng có khả năng ẩn giấu căn nguyên hỏa hệ kia a!

Sở dĩ hắn tới viên tinh cầu này, chính là vì Trọng Chấn Vĩnh đã nói rằng có người phát hiện dấu vết căn nguyên hỏa hệ ở đây. Chỉ có điều sau khi đi tới nơi này, Sơn Hà Chung xuất hiện khiến mọi người đều hưng phấn dị thường, không còn nghĩ đến chuyện căn nguyên hỏa hệ nữa.

Nhưng không ai biết, căn nguyên hỏa hệ kia lại ẩn giấu ngay dưới Sơn Hà Chung, thoạt nhìn tựa như là bị Sơn Hà Chung trấn áp vậy!

Chẳng trách mấy chục tên Đạo Nguyên Cảnh cầm Tinh Ấn trong tay lại không cảm ứng được vị trí cụ thể của căn nguyên hỏa hệ.

Lúc trước Dương Khai đến nơi này, cũng từng thông qua Tinh Ấn điều tra vị trí căn nguyên hỏa hệ, nhưng nó lại luôn phiêu hốt bất định, khiến hắn không thể dò xét rõ ràng. Hiện tại nghĩ lại, tuyệt đối là do Sơn Hà Chung.

Hiện tại Sơn Hà Chung đã bay đi, căn nguyên hỏa hệ này lập tức bạo lộ ra.

Lực lượng căn nguyên kia ẩn giấu ngay dưới hố dung nham này. Cũng chính vì có căn nguyên hỏa hệ, nên viên tinh cầu này mới có thể đản sinh ra rất nhiều linh dược hỏa hệ, nơi này mới xuất hiện dung nham nóng rực như thế!

Nghĩ đến đây, Dương Khai không khỏi cảm thấy kích động.

Hắn cảm thấy, mình quay trở về nơi này quả thật là một quyết định sáng suốt. Sơn Hà Chung có nhiều người truy đuổi tranh đoạt như vậy, trong khoảng thời gian ngắn nhất định không thể có ai đoạt được, nhưng căn nguyên hỏa hệ này chỉ có mình hắn phát hiện, có thể yên tâm thu lấy.

Song hiện tại Dương Khai cũng mới chỉ suy đoán căn nguyên hỏa hệ ẩn giấu ở dưới hố dung nham này mà thôi, về phần có phải thật vậy hay không vẫn chưa thể khẳng định được, hơn nữa cho dù là thật, thì nên thu như thế nào hắn cũng chưa suy nghĩ ra.

Căn nguyên hỏa hệ cũng không phải dễ thu như vậy, sơ sẩy một cái, vô cùng có khả năng dẫn lửa thiêu thân.

Ngay khi Dương Khai hết đường xoay xở, bỗng nhiên dung nham trước mắt chợt sôi trào, những bọt khí to lớn không ngừng nổi lên cuồn cuộn, ngay sau đó liền vỡ ra, cảm giác nóng bức khiến người ta khó có thể chịu nổi không ngờ trở nên mạnh hơn rất nhiều.

Dương Khai không nhịn được, điều động nguyên lực bảo vệ toàn thân, lúc này mới cảm thấy tốt hơn một chút.

Song biến cố trước mắt này khiến hắn không khỏi trở nên vô cùng cảnh giác, lui về phía sau mấy bước.

Một lát sau, dung nham trong hố tựa như sôi trào lên vậy, ngay sau đó một tiếng chim hót lảnh lót chợt cất lên cao vút vang khắp trời đất...
Dương Khai trở nên ngẩn ngơ!

Bởi vì loại thanh âm này hắn quá quen thuộc.

Năm đó hắn song tu cùng Tô Nhan hiện ra dị tượng long phượng tường trình, tiếng hót của Băng Hoàng cũng giống y như lúc này, tiếng hót rung động lòng người, khiến vạn linh thần phục!

Phốc!

Một thân hình diễm lệ đỏ chói bỗng nhiên từ trong hố dung nham nhảy ra, theo sự xuất hiện của nó, tất cả nhiệt lượng cũng bị chuyển dời đi, hố dung nham trong nháy mắt cũng bị đông cứng lại.

Bầu trời bỗng nhiên bị một thân ảnh khổng lồ che khuất, tiếng hót cao vút vang vọng tận cửu tiêu.

Dương Khai ngơ ngác ngẩng đầu nhìn lên thân ảnh xinh đẹp không thể tả kia, nuốt nước miếng một cái, khó nhọc nói: - Hỏa Phượng!

Thế gian có thánh linh, long phượng xưng vua.

Long tộc cùng Phượng tộc đều là tồn tại cường đại nhất trong số thánh linh, điều này gần như không thể tranh cãi, Long tộc thì không nói, nhưng Phượng Hoàng nhất tộc lại có hai đại chi nhánh.

Hỏa Phượng, Băng Hoàng!

Hai đại chi nhánh này trông coi hai loại huyền ảo cực hạn, băng và hỏa, phân hoá thành hai yếu tố nóng và lạnh trên thế gian.

Năm xưa, Dương Khai ở Ngọc Thanh Sơn bên ngoài Phong Lâm Thành đã từng thấy qua thánh linh Loan Phượng, cũng chính là một loại Hỏa Phượng. Diệt Thế Hắc Viêm của Loan Phượng quả thực chính là một loại lửa gắn liền với hủy diệt và tai nạn, chỉ một mồi nhỏ Hắc viêm đã khiến cho Ngọc Thanh Sơn bốc cháy quanh năm, đến nay vẫn chưa tắt, thu hút vô số võ giả tu luyện công pháp và bí thuật hỏa hệ đến Ngọc Thanh Sơn bế quan tìm hiểu.

Mà thân ảnh mỹ lệ khổng lồ trước mắt này, không thể nghi ngờ chính là Hỏa Phượng chính thống! Huyết mạch so với Loan Phượng còn tinh thuần hơn nhiều.

Dương Khai không ngờ ở Toái Tinh Hải này, hắn lại có thể thấy được một đầu Hỏa Phượng! Mà lại còn bị trấn áp dưới Sơn Hà Chung nữa chứ.

Nếu như không phải những võ giả tình cờ đến nơi này phát hiện ra Sơn Hà Chung, cũng khiến cho nó bay đi, thì chỉ sợ Hỏa Phượng này sẽ còn tiếp tục trầm miên, không thấy mặt trời.

- Không đúng! Bỗng nhiên đồng tử Dương Khai co rụt lại, nhìn chằm chằm vào Hỏa Phượng đang bay lượn trên bầu trời kia, tựa như phát hiện ra điều gì đó không ổn.

Bởi vì hắn nhận thấy Hỏa Phượng này không có chút sinh cơ nào, thậm chí có thể nói là không có thân thể chân chính, thân hình của nó hết thảy đều là do năng lượng thuần túy ngưng tụ thành. Mà khi nó xuất hiện, Dương Khai lại cảm nhận được lực lượng căn nguyên hỏa hệ rất rõ ràng.
Trong nháy mắt, Dương Khai lập tức sáng tỏ, thất thanh kêu lên: - Phượng Hoàng Chân Hỏa!

Nào có thánh linh Hỏa Phượng gì chứ, rõ ràng chính là Phượng Hoàng Chân Hỏa, kết hợp với lời nói của Tề Hải lúc trước, Dương Khai lập tức hiểu ra, đây chính là Phượng Hoàng Chân Hỏa sau khi Viêm Võ Đại Đế chết đi để lại chỗ này a!

Bàn về giá trị, nó không kém hơn chút nào so với Sơn Hà Chung, thậm chí đối với một số người mà nói còn là thiên địa chí bảo, không gì có thể so sánh được.

Chỉ là... tại sao Sơn Hà Chung của Nguyên Đỉnh Đại Đế lại trấn áp Phượng Hoàng Chân Hỏa của Viêm Võ Đại Đế? Không phải năm xưa hai vị Đại Đế này liên thủ công kích Phệ Thiên Đại Đế sao?

Dương Khai lập tức cảm thấy hồ đồ, không biết trận đại chiến năm xưa của các vị Đại Đế đã xảy ra chuyện gì mà lại phát sinh ra chuyện như vậy.

Tuy nhiên chuyện mấy vạn năm trước, hắn có suy nghĩ nhiều cũng vô dụng.

Hiện tại Phượng Hoàng Chân Hỏa đang ở trước mắt, bí ẩn ở nơi này cũng được giải khai, căn nguyên hỏa hệ trên viên tinh cầu này, dĩ nhiên chính là Phượng Hoàng Chân Hỏa, thứ này so với căn nguyên hỏa hệ bình thường trân quý hơn nhiều.

Phượng Hoàng Chân Hỏa chính là truyền thừa của Hỏa Phượng, Hỏa Phượng có thể chết, nhưng Phượng Hoàng Chân Hỏa tuyệt đối sẽ không tắt. Trong chân hỏa này chứa đựng kiến thức, kinh nghiệm và lịch duyệt của Hỏa Phượng nhất tộc hành tỉ tỉ năm qua, bất kể người nào chiếm được Phượng Hoàng Chân Hỏa, đều đủ để một bước lên trời.

Thứ này đối với Lưu Viêm mà nói, quả thực chính là vật để thoát thai hoán cốt, nếu Lưu Viêm có thể hấp thu luyện hóa nó, sau này vô cùng có khả năng sẽ trở thành một... Hỏa Phượng khác!

- Woorkk! Tiếng kêu cao vút lại một lần nữa vang lên, đưa Dương Khai từ trong suy nghĩ tỉnh lại. Phóng mắt nhìn tới, Dương Khai liền hoảng sợ thấy Phượng Hoàng Chân Hỏa trên bầu trời bỗng nhiên chợt biến đổi, hóa thành một quả cầu lửa lớn chừng nắm tay phóng thẳng về phía hắn.

Trong chớp nhoáng này, Dương Khai có thể nói là hồn phi phách tán.

Hắn tự phụ thực lực không tầm thường, cho dù là Đế Tôn Cảnh bình thường hắn cũng dám chiến đấu một trận, nhưng đối mặt với Phượng Hoàng Chân Hỏa đại danh đỉnh đỉnh, đủ để thiêu đốt thế gian vạn vật này, ngay cả rắm hắn cũng không dám đánh!

Nếu như bị nó đụng phải, chỉ sợ trong khoảnh khắc hắn sẽ hóa thành tro mất.

Ngay khi hắn đang muốn chạy, bỗng nhiên trong cơ thể chợt có một luồng lực lượng không bị khống chế tràn ra.

Ngay sau đó, một tiếng long ngâm cao vút đinh tai nhức óc chợt vang lên, ánh sáng vàng kim tỏa ra sáng chói, lực lượng căn nguyên Kim Thánh Long vẫn luôn ẩn núp trong cơ thể Dương Khai tựa như bị Phượng Hoàng Chân Hỏa kích thích vậy, trực tiếp hiển lộ ra sau lưng Dương Khai.

Đầu rồng to lớn, hai con mắt như hai căn phòng to nhỏ trợn trừng, dưới hào quang vàng kim bao phủ, trông vô cùng oai vệ.

Trong lúc nhất thời tiếng long ngâm xen lẫn tiếng phượng minh cất lên không dứt.

Hai đại lực lượng căn nguyên, không ngờ lại cách không va chạm vào nhau, khiến hư không sụp đổ, hoàn vũ vỡ nát.

Một tiếng kêu lên kinh ngạc từ cách đó không xa truyền đến, dường như bị bất ngờ vậy. Ánh mắt Dương Khai lạnh lùng, quay đầu nhìn về phía đó, nhưng lại không phát hiện được gì.

Giờ phút này hắn cũng không còn hơi sức đâu đi lo chuyện khác, hắn đang ở trung tâm va chạm của hai đại căn nguyên thánh linh, vô cùng gian khổ. Nếu không có lực lượng căn nguyên của Kim Thánh Long bảo vệ, e rằng hắn đã sớm tan xương nát thịt rồi, nhưng cho dù như vậy, xương cốt toàn thân hắn cũng vang lên răng rắc, làn da nứt toạc, Kim huyết không ngừng chảy ra, nhìn qua vô cùng thê thảm.

Ánh lửa càng ngày càng nồng đậm, hào quang màu vàng cũng không yếu thế chút nào.

Trong thiên địa, dường như chỉ còn lại có quầng sáng hai màu này vậy.

Đây là một trận giao phong không có thực thể, là so đấu giữa hai bá chủ chí tôn trong thánh linh, dưới tác động của lực lượng căn nguyên, không ngờ lại khiến Dương Khai từ trong đau đớn cảm ngộ được rất nhiều, rất có thu hoạch.

Mà theo thời gian trôi qua, va chạm giữa hai đại lực lượng căn nguyên dường như càng lợi hại hơn, Dương Khai không thể không phát ra bí thuật long hóa, Long Lân bao trùm toàn thân. Nhưng dù vậy, hắn vẫn bị đánh sâu vào khiến khí huyết quay cuồng, không ngừng hộc máu, dường như tùy lúc đều có thể chết đi vậy.

Thoạt nhìn trông hắn rất thê thảm, nhưng ánh mắt lại toát ra vẻ mừng như điên.

Bởi vì hắn phát hiện ra, thân thể ở trung tâm va chạm, lĩnh ngộ đối với căn nguyên và lực lượng pháp tắc trong khoảng thời gian ngắn lại nhảy vọt tới độ cao mới. Những chỗ tối nghĩa không rõ trước đây, thời khắc này không ngờ lại đột nhiên thông suốt.

Hắn lại có chút mong đợi, va chạm như vậy cứ tiếp tục kéo dài mới tốt.

Chương 2449: Trấn áp

Nhưng Dương Khai hơi thất vọng chính là, hai đại lực lượng căn nguyên cao nhất lại chỉ va chạm vào nhau trong không đến thời gian cạn chung trà thì bỗng nhiên lặng lẽ rút lui trở về.

Song hắn cũng có thể cảm giác được, một phen va chạm vừa rồi nhìn như là ngang sức ngang tài, không phân biệt thắng thua, nhưng trên thực tế thì Phượng Hoàng Chân Hỏa lại kém hơn một bậc. Lực lượng căn nguyên Kim Thánh Long của hắn tựa hồ lợi hại hơn Phượng Hoàng Chân Hỏa một chút.

Sự phát hiện này khiến Dương Khai phấn chấn không thôi.

Đúng vào lúc này, hắn liền nghiến răng một cái, mạnh mẽ điều động lực lượng căn nguyên Kim Thánh Long bao phủ về phía trước.

Phượng Hoàng Chân Hỏa bị bất ngờ không kịp đề phòng liền bị bao trùm lại, nó tức giận không ngừng kêu to, điên cuồng vùng vẫy, lực lượng cuồng bạo cực kỳ kinh người.

Hai tay Dương Khai nhanh chóng kết ấn, Huyền Giới Châu đã được lấy ra, miệng giới từ từ mở rộng, thu Phượng Hoàng Chân Hỏa vào trong Tiểu Huyền Giới.

Ngay sau đó, hắnliền điều động uy lực thiên địa của Tiểu Huyền Giới, trấn áp nó vào một chỗ.

Làm xong hết thảy, sắc mặt Dương Khai trắng bệch lảo đảo vài bước, mồ hôi toàn thân thi nhau tuôn ra, tựa như mới từ trong nước vớt ra vậy.

Hắn vội đưa tâm thần vào trong Tiểu Huyền Giới, xem xét tình huống hiện tại của Phượng Hoàng Chân Hỏa, thấy tuy rằng nó vùng vẫy rất kịch liệt, nhưng dưới sức mạnh to lớn của thiên địa lại không thể nào thoát được, lúc này mới cảm thấy yên lòng.

Toàn thân Dương Khai mệt lả kiệt sức, đặt mông ngã ngồi dưới đất.

Thu Phượng Hoàng Chân Hỏa vào Tiểu Huyền Giới, gần như khiến thần thức của hắn lập tức khô cạn, so với thu trên trăm cái pháp thân đi vào còn muốn tiêu hao nhiều hơn, có thể thấy được Phượng Hoàng Chân Hỏa nghịch thiên ra sao.

Có điều mọi chuyện tiến triển thuận lợi như vậy, cũng khiến hắn có chút ngoài ý muốn. Vừa rồi hắn chỉ thử qua mà thôi, không ngờ lại lập tức lập công, công lao này phải kể đến lực lượng căn nguyên Kim Thánh Long, nếu như không có nó áp chế Phượng Hoàng Chân Hỏa, Dương Khai đoán chừng dù hắn có Tiểu Huyền Giới, cũng không có khả năng thu được nó.

Trong thiên địa, lực lượng căn nguyên xếp hạng chí tôn đứng đầu há lại dễ dàng bị lấy đi như vậy?

Bỗng nhiên cách đó không xa chợt hiện ra một bóng người, sắc mặt người này trắng bệch nhìn về phía Dương Khai cũng đang tái nhợt ngồi khoanh chân dưới đất, gương mặt hiện ra vẻ không thể tin nổi.

Tề Hải!

Ai cũng không ngờ tới, trong khi mọi người đuổi theo Sơn Hà Chung, thì Tề Hải lại thi triển một môn bí thuật ẩn nấp, trốn tại chỗ.

Nhưng vừa nãy hai đại lực lượng căn nguyên va chạm với nhau, hắn cũng bị liên lụy, nhìn sắc mặt của hắn, dường như đã bị chấn thương nhẹ. Đoán rằng hành tung của mình đã bại lộ, hắn liền dứt khoát xuất hiện.

Ánh mắt hắn phức tạp nhìn Dương Khai, nhưng không có tiến lên, càng không biểu hiện địch ý gì, chỉ là lẳng lặng đứng đó.

Dương Khai mặc dù đang ngồi khôi phục, nhưng vẫn phân ra một tia thần thức chú ý động tĩnh của Tề Hải. Tên này giảo hoạt khiến hắn cảm thấy mới mẻ, nếu như không phải lúc trước Tề Hải bị thương phát ra tiếng kêu rên, Dương Khai cũng không nghĩ tới ở đây trừ mình ra vẫn còn có người khác.

Sở dĩ Tề Hải lén lút lưu lại, hiển nhiên cũng có tính toán không muốn người khác biết. Dương Khai đoán rằng, vô cùng có khả năng có quan hệ với Phượng Hoàng Chân Hỏa, cũng có thể nói Tề Hải đã sớm biết Sơn Hà Chung đang trấn áp Phượng Hoàng Chân Hỏa bên dưới, cho nên mới không đuổi theo tranh đoạt Sơn Hà Chung.

Trong lúc nhất thời, hai người không nói một lời, viên tinh cầu đỏ sậm này dường như vì Phượng Hoàng Chân Hỏa đã bị lấy đi, nên mặt ngoài vốn cực nóng lúc này nhiệt độ lại đang giảm xuống nhanh chóng. Xung quanh bởi vì sự chênh lệch nhiệt độ nhanh chóng mà vang lên những tiếng răng rắc liên tiếp.

Sau nửa canh giờ, Dương Khai bỗng nhiên mở mắt.

Nửa canh giờ điều tức, mặc dù không đủ để hắn bổ sung hoàn toàn thần thức đã tiêu hao, nhưng cũng đã không còn mệt mỏi như trước nữa. Hắn còn có Ôn Thần Liên bảy màu, không lúc nào là không bổ dưỡng thần hồn, cho nên cũng không cần thiết phải cố gắng khôi phục lực lượng thần thức.

Hắn quay đầu nhìn về phía Tề Hải đầy thâm ý sâu sắc.

Tên này một mực đứng ở đó, cũng không quấy rầy hắn khôi phục, càng không có ý định rời đi, không biết là muốn làm gì.

Song Dương Khai nhìn ra được, đúng là hắn không có địch ý, ngược lại vì biểu hiện kinh người vừa rồi của mình, khiến ánh mắt của hắn tràn đầy vẻ kiêng kỵ.

Thấy Dương Khai nhìn về phía mình, Tề Hải tỏ ra nghiêm túc, ôm quyền thấp thỏm nói: - Tại hạ Tề Hải, có lẽ bằng hữu đã biết, không biết cao tính đại danh của bằng hữu là gì? - Dương Khai! Dương Khai cũng không che giấu tên của mình, bởi vì hiện tại hắn cũng không coi là nổi danh lắm, so với những đệ tử đứng đầu các đại tông môn quả thực không bằng, cho nên nói ra tên thật cũng không có vấn đề gì.

- Thì ra là Dương huynh, hạnh ngộ hạnh ngộ! Tề Hải lần nữa ôm quyền nói, trong lòng cũng nghi hoặc không hiểu. Hắn điểm nhanh trong đầu những những đệ tử tinh anh ở các đại tông môn trong tứ đại vực Tinh Giới, nhưng lại phát hiện không có ai trùng khớp với Dương Khai.

- Tề Hải huynh có chuyện gì sao? Dương Khai hờ hững hỏi.

Tề Hải ngượng ngùng cười, nói: - Quả thật là có chút chuyện, Tề mỗ có một yêu cầu quá đáng...

Dương Khai hừ lạnh nói: - Nếu là yêu cầu quá đáng, vậy thì không cần nói nữa.

- Ách... Tề Hải lập tức bị nghẹn không nói nên lời. Hắn nói như vậy chỉ là khách sáo mà thôi, nhưng không ngờ Dương Khai lại trả lời mất cảm tình như vậy, khiến hắn rất bất đắc dĩ.

- Thật ra ta lại có chút tò mò. Dương Khai làm mặt tỉnh nhìn Tề Hải: - Những người khác đều đuổi theo Sơn Hà Chung, vì sao Tề Hải huynh lại lén lút lưu lại, chẳng lẽ đã sớm biết bí mật gì đó?

Lúc này suy nghĩ lại, Tề Hải học thức uyên bác thấu triệt cổ kim, biết rất nhiều bí tân mà người khác không biết. Lúc nãy tin tức về những vị Đại Đế cũng là do hắn tiết lộ, nếu nói là hắn biết bí mật gì đó không muốn nói ra, thì cũng là hợp tình hợp lý.

Tề Hải nhướng mày, không đáp mà hỏi ngược lại: - Vậy Dương huynh thì sao? Ngươi đi rồi còn quay lại, chẳng lẽ cũng biết gì đó?

Dương Khai thản nhiên nói: - Chỉ là bỗng nhiên ta bị đau bụng, muốn quay về để xả mà thôi!

Tề Hải nghe vậy mặt đen xạm lại.

Dương Khai nói tiếp: - Tề Hải huynh một mực ẩn nấp ở bên cạnh, chẳng lẽ không thấy ta vừa quay trở lại đã đánh ra một cái hố to trên mặt đất sao? Vốn chuẩn bị giải quyết ở nơi đó, nhưng không nghĩ tới lại xảy ra chuyện như vậy!

Khóe miệng Tề Hải co quắp nói: - Dương huynh đúng là vận khí tốt mà!

Vẻ mặt hắn như thể muốn nói "có quỷ mới tin ngươi" vậy, Dương Khai không để ý chút nào, cười hắc hắc, nói: - Nếu Tề huynh biết gì đó, không ngại nói nghe thử, đã như vậy rồi, ngươi cứ tiếp tục úp mở vòng vo cũng không có ý nghĩa gì.

Sắc mặt Tề Hải hơi trầm xuống, tỏ ra có chút cô đơn, hồi lâu sau mới thở dài một tiếng, gật gật đầu nói:

- Quả thật ta có biết một vài thứ. Ánh mắt Dương Khai sáng ngời, nói: - Tại hạ xin chăm chú lắng nghe.

Tề Hải nói: - Ta biết Sơn Hà Chung trấn áp Phượng Hoàng Chân Hỏa phía dưới!

Dương Khai ngạc nhiên nói: - Chuyện này khiến ta không sao hiểu được a, Nguyên Đỉnh Đại Đế cùng Viêm Võ Đại Đế không phải là cùng liên thủ đối phó với Phệ Thiên Đại Đế sao? Vì sao Nguyên Đỉnh Đại Đế lại dùng Sơn Hà Chung trấn áp Phượng Hoàng Chân Hỏa của Viêm Võ Đại Đế chứ, chẳng lẽ bọn họ là địch nhân?

Tề Hải lắc đầu nói: - Dương huynh nói sai rồi, Nguyên Đỉnh Đại Đế và Viêm Võ Đại Đế đúng là đồng bạn không thể nghi ngờ, họ cũng cùng nhau liên thủ đối phó với Phệ Thiên Đại Đế, sở dĩ dùng Sơn Hà Đỉnh trấn áp Phượng Hoàng Chân Hỏa, thật ra là có nguyên nhân khác.

- Nguyện nghe tường tận! Dương Khai tỏ ra nghiêm túc.

Tề Hải trầm ngâm một lát, rồi lên tiếng: - Phệ Thiên Đại Đế bản lĩnh thông thiên, công tham tạo hóa, nói hắn là người đứng đầu Tinh Giới từ xưa đến nay cũng không phải là quá đáng. Nhưng tuy hắn là Đại Đế, nhưng thân thể lại không phải bất tử bất diệt, khi tu vi của hắn đã không ai có thể vượt qua, hắn lại muốn... Dương huynh, ngươi đoán thử xem, thực lực, địa vị đến mức độ này của hắn, hắn còn muốn cái gì nữa?

Dương Khai không phải ngu ngốc, nghe Tề Hải nói vậy, sao còn không đoán ra được chứ? Ánh mắt hắn chợt lóe sáng, kinh ngạc nói: - Bất tử?

Tề Hải gật gật đầu nói: - Không sai, Phệ Thiên Đại Đế muốn cùng thiên địa đồng thọ, cùng nhật nguyệt tề huy!

Dương Khai hít vào một hơi lạnh: - Khẩu vị thật là lớn.

Tề Hải cười ha hả: - Ta và ngươi vẫn chưa tới cảnh giới này, nếu chúng ta có năng lực như Phệ Thiên Đại Đế, có lẽ cũng sẽ xem xét đến phương diện này. Tuy nhiên muốn đạt được bất tử bất diệt thân há lại dễ dàng như vậy? Nghe đồn, trên đời này có một loại thiên địa chí bảo, nó được hình thành từ thời kỳ thiên địa sơ khai, hỗn độn chưa phân, chính là Bất Lão Thụ!

Mí mắt Dương Khai hơi giật một cái.

Tề Hải nói tiếp: - Tương truyền, nếu chiếm được Bất Lão Thụ, sẽ có thể đạt được bất tử bất diệt!

Dương Khai cười lớn nói: - Loại thuyết pháp nhảm nhí này, chẳng lẽ Tề huynh cũng tin?

Tề Hải tỏ ra nghiêm nghị nhìn hắn, nói:

- Vì sao lại không tin chứ?

Dương Khai trầm giọng nói: - Một cái cây lại có thể khiến cho người ta bất tử bất diệt sao? Lời này chỉ là lừa bịp tiểu hài tử mà thôi, Tề Hải huynh đã lớn như vậy, chớ có tin những lời vô căn cứ này.

Tề Hải lắc đầu nói: - Trong thiên địa này, số lượng chí bảo rất thưa thớt, mỗi một thứ đều có tác dụng khó có thể tưởng tượng, không ai có thể hiểu được, Bất Lão Thụ quả thật có thể khiến cho người ta bất tử bất diệt.

Dương Khai tỏ ra kinh ngạc nói: - Đây chẳng lẽ là thật? Vậy Tề Hải huynh có biết, nếu như có được Bất Lão Thụ thì làm sao để bất tử bất diệt không?

Tề Hải cười khổ nói: - Chuyện này ta cũng không biết được, Bất Lão Thụ há lại dễ dàng gặp được như vậy sao? Người có thể gặp được nó, từ xưa đến nay tuyệt đối không vượt quá năm người.

Dương Khai thầm nghĩ, năm xưa hắn chiếm được Bất Lão Thụ, ít nhất đã có sáu bảy người gặp được.

Nhưng không ngờ Tề Hải cũng không biết Bất Lão Thụ sử dụng như thế nào, điều này không khỏi khiến hắn có chút thất vọng, hắn vốn tưởng rằng học thức của Tề Hải uyên bác, có lẽ có thể tìm hiểu một chút tin tức về Bất Lão Thụ chứ.

Năm xưa khi hắn chiếm được Bất Lão Thụ, cũng đã từng thử luyện hóa qua, muốn trở thành bất tử bất diệt thân như lời đồn.

Nhưng bất kể hắn cố gắng như thế nào, đều phát hiện ra mình không thể luyện hóa Bất Lão Thụ mảy may. Lúc đó hắn chỉ là một võ giả Phản Hư Cảnh, còn có thể nói là thực lực thấp, nhưng hiện tại hắn đã là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, nhưng vẫn như cũ không thể luyện hóa được.

Tác dụng lớn nhất của Bất Lão Thụ hiện tại, chính là kích thích sinh trưởng, rút ngắn chu kỳ sinh trưởng của linh dược trong vườn thuốc. Thỉnh thoảng Dương Khai cũng có thể dùng sinh cơ nồng đậm mà Bất Lão Thụ phát ra trị thương, ngoài ra thì không có tác dụng gì. Về phần đạt được tử bất diệt thân, Dương Khai không có chút đầu mối nào.

Chương 2450: Ta đẹp trai như vậy

- Phệ Thiên Đại Đế năm đó vì để bất tử, cũng từng đi tìm Bất Lão Thụ, thậm chí ông ta phá mở thông đạo giới diện, đi qua vô số Tinh Vực vị diện phía dưới, mà mỗi một Tinh Vực ông đi qua đã cắn nuốt vô số tinh tu luyện ông gặp, sinh linh đồ thán, cũng chính vì nguyên nhân này, mới chọc cho nhân thần cùng phẫn nộ, người người oán trách! Tề Hải bình thản nói: - Bất quá đáng tiếc, mặc dù là Phệ Thiên Đại Đế, cũng không thể tìm được bóng dáng của Bất Lão Thụ!

Dương Khai nghe nói mà kinh sợ.

Hắn có thể xác định là Phệ Thiên Đại Đế không có đi qua Hằng La Tinh Vực, nếu đã đi qua nơi đó, nói không chừng thật có thể tìm được Bất Lão Thụ, bằng không cũng nhất định mang tới tai nạn cho Hằng La Tinh Vực không thể xóa nhòa.

Tề Hải nói tiếp: - Không tìm được Bất Lão Thụ, Phệ Thiên Đại Đế chỉ phải nghĩ cách khác. Thế nhân đồn đãi, sở dĩ chúng đế tiễu trừ Phệ Thiên Đại Đế ở Toái Tinh Hải, là bởi vì cách thực hiện của ông ta thiên địa không cho phép, thật ra đây chỉ là một phần nguyên nhân!

Dương Khai hơi đổi sắc, hỏi:

- Còn có nguyên nhân gì?

- Còn có nguyên nhân lớn lao khác, là ông ta muốn ra tay với một vị Đại Đế khác, tranh đoạt một vật của vị Đại Đế kia!

Dương Khai nghe vậy, tâm tư nhanh chóng quay ngược trở lại, dường như lập tức nhớ ra điều gì, cả kinh kêu lên: - Chẳng lẽ là...

Tề Hải gật gật đầu: - Không sai, đúng như Dương huynh nghĩ. Giữa các Đại Đế nếu không có mối thù không đội trời chung, thì hoàn toàn không có khả năng vung tay đánh nhau, nhưng cách làm của Phệ Thiên Đại Đế, không thể nghi ngờ đã chạm tới vảy ngược cùng lằn ranh của tất cả Đại Đế, nếu ngay cả chuyện như vậy bọn họ đều không để ý tới, thì người xui xẻo kế tiếp chưa chắc không phải là mình. Cho nên bọn họ liên hiệp với nhau tuyên chiến với Phệ Thiên Đại Đế. Trận chiến ấy trời long đất lở, hoàn vũ vỡ nát, cũng tạo thành Toái Tinh Hải sau này!

- Mà Phệ Thiên Đại Đế muốn tranh đoạt, chính là Phượng Hoàng Chân Hỏa của Viêm Võ Đại Đế! Tề Hải lộ vẻ mặt nghiêm nghị nói tiếp: - Phượng Hoàng Chân Hỏa là truyền thừa của Hỏa Phượng, Hỏa Phượng có chết, Phượng Hoàng Chi Hỏa lại vĩnh viễn không dập tắt, thậm chí còn có thần thông niết bàn nghịch thiên chuyển kiếp. Cho nên Phượng Hoàng Chân Hỏa cũng được xưng là Niết Bàn Chân Hỏa, chính là xếp thứ nhất trong thiên địa dị hỏa! Phệ Thiên Đại Đế muốn có được Phượng Hoàng Chân Hỏa, để từ trong đó tìm hiểu huyền bí bất tử. Nếu thật để Phệ Thiên Đại Đế lấy vào tay, thì rất có khả năng ông ta sẽ được như mong muốn!

- Trong trận chiến ấy, Viêm Võ Đại Đế bị Phệ Thiên Đại Đế trọng điểm chiếu cố là người thứ nhất rơi xuống, Phượng Hoàng Chân Hỏa cũng bị đánh đi ra, vì không để Phệ Thiên Đại Đế chiếm được Phượng Hoàng Chân Hỏa, cho nên Nguyên Đỉnh Đại Đế mới vận dụng Sơn Hà Chung của mình trấn áp. Đây cũng là hành động bất đắc dĩ, không có Sơn Hà Chung, thực lực của Nguyên Đỉnh Đại Đế giảm mạnh, cũng theo chân Viêm Võ Đại Đế bỏ mình... nhưng Sơn Hà Chung và Phượng Hoàng Chân Hỏa bị trấn áp kia, ở trong hỗn chiến được một vị Đại Đế khác đưa đi, từ đó về sau không biết tung tích!

- Bao năm qua đến nay, vô số võ giả đi vào Toái Tinh Hải, muốn tìm kiếm những bảo vật của các vị Đại Đế lưu lại, nhưng hiếm có người biết, Phượng Hoàng Chân Hỏa lại bị trấn áp ở dưới Sơn Hà Chung!

Nghe Tề Hải giải thích một phen, Dương Khai lập tức sáng tỏ tại sao hắn lén lút lưu lại, Dương Khai không khỏi toét miệng cười, nói: - Tề Hải huynh cũng biết thật nhiều nha!

Tề Hải nói: - Tề mỗ cũng bởi vì một vài nguyên nhân đặc biệt khác, mới một mực lưu ý tin tức của Phượng Hoàng Chân Hỏa, còn tra duyệt vô số điển tịch về nó!

- Nguyên nhân đặc biệt khác? Dương Khai nhướn mày lập lại.

Tề Hải liền ôm quyền nói: - Thật không dám giấu giếm, nội tử Tề mỗ hai mươi năm trước người bị thương nặng, hôn mê bất tỉnh, tuy rằng Tề mỗ nghĩ hết biện pháp kéo dài tánh mạng cho nàng, mặc dù miễn cưỡng giữ được tính mạng nhưng cũng không phải kế lâu dài, muốn cứu nàng, trong thiên hạ này trừ Bất Tử Nguyên Dịch của Bất Lão Thụ ra, thì chỉ có Phượng Hoàng Chân Hỏa!

Dương Khai sắc mặt trầm xuống, hừ lạnh nói: - Tề Hải huynh đây là tìm ta muốn lấy Phượng Hoàng Chân Hỏa? Nếu đúng như vậy, thì Dương mỗ xem lầm người rồi! Vừa rồi hàn huyên với huynh rất khoái trá, thật không nghĩ tới Tề huynh còn ôm tính toán này, cáo từ!

- Dương huynh hiểu lầm rồi! Tề Hải vội vàng xua tay:

- Có thể nghe ta một lời hay không?

Dương Khai mắt lạnh nhìn hắn, nói: - Ta với huynh không quen không biết, tại sao phải quản tới chuyện của huynh?

Tề Hải cấp bách đến toát mồ hôi trán, nói: - Nếu Dương huynh nguyện ý giúp Tề mỗ chuyện này, thì Tề mỗ nguyện ý bỏ ra bất kỳ giá nào, chỉ cần Dương huynh lên tiếng, Tề mỗ nhất định sẽ thỏa mãn cho huynh!

- Cho dù là muốn huynh chết?

Dương Khai nhếch khóe miệng lộ ra một vẻ cười tà ác.

Tề Hải hơi biến sắc, bất quá rất nhanh thì ung dung cười: - Nếu nội tử thật được Dương huynh cứu, Tề mỗ liền tự sát trước mặt huynh!

Dương Khai hơi động tâm, khóe miệng giật một cái nói: - Người điên!

Tề Hải lộ ra một nụ cười, nói: - Không biết Dương huynh cả đời này đã từng gặp qua một nữ nhân có thể sống chết gắn bó, vĩnh viễn ở bên mình, nếu như đã gặp, thì tất nhiên có thể hiểu rõ tâm tình của Tề mỗ!

Trước mắt Dương Khai bỗng nhiên lóe lên mấy bóng dáng xinh đẹp, trong lòng không khỏi có chút xúc động. Hắn tự nghĩ, nếu như mấy người kia gặp phải chuyện như vậy, thì mình sẽ làm sao? Đột nhiên, hắn có chút hiểu rõ tâm tình của Tề Hải.

- Tuy rằng rất xúc cảm sinh tình, nhưng Phượng Hoàng Chân Hỏa ta không có khả năng cho huynh! Dương Khai lắc lắc đầu, Phượng Hoàng Chân Hỏa đích thực quá trân quý, hắn định để dành cho Lưu Viêm, cũng không thể bởi vì Tề Hải nói một phen liền giao cho hắn.

Trời mới biết Tề Hải nói thật hay giả? Cho dù là nói thật, mình cũng không có giao tình gì với hắn.

Tề Hải nói: - Dương huynh hiểu lầm thật rồi! Ta không phải muốn lấy Phượng Hoàng Chân Hỏa của huynh!

Dương Khai cau mày nói: - Vậy huynh nghĩ muốn cái gì?

Tề Hải trả lời: - Ta chỉ là muốn, nếu như thuận tiện, Dương huynh có thể đi với ta một chuyến hay không? Chỉ cần huynh vận dụng một chút thần thông niết bàn của Phượng Hoàng Chân Hỏa, là đủ để cứu nội tử rồi, đối với huynh không có mảy may tổn thất!

- Chỉ vẻn vẹn như thế sao? Dương Khai ngoài ý muốn nói.

- Chỉ như thế thôi! Tề Hải nghiêm nghị gật gật đầu.

Dương Khai trầm ngâm một hồi, rồi nói: - Phu nhân nhà huynh, rốt cuộc bị thương cái gì? Vì sao nhất định phải là Phượng Hoàng Chân Hỏa mới có thể cứu mạng?

Tề Hải sắc mặt ảm đạm, nói: - Cùng với nói là bị thương, không bằng nói là trúng một loại hàn độc. Ở ngoài biên giới Đông Vực chúng ta, là một vùng Man Hoang Cổ Địa rộng lớn, trong Man Hoang Cổ Địa đó hiếm có người đặt chân, cho nên cơ duyên và nguy hiểm cùng tồn tại. Rất nhiều cường giả Đông Vực đều thích đi vào Man Hoang Cổ Địa thăm dò lịch lãm, hai mươi năm trước nội tử một thân một mình đi vào Man Hoang Cổ Địa, chỉ một tháng sau bị thương nặng mà về, từ đó đến nay hôn mê bất tỉnh. Trải qua đan sư của Tề Gia Bảo ta chẩn đoán, nội tử trúng phải chất độc chính là Thiên Sương Địa Lâm!

- Thiên Sương Địa Lâm! Dương Khai nghe vậy biến sắc, thất thanh kêu lên: - Là 10 đại tuyệt độc?

Tề Hải nhìn Dương Khai rất bất ngờ: - Dương huynh có biết Thiên Sương Địa Lâm ư?

Dương Khai khẽ gật gật đầu: - Có nghe nói qua!

Tề Hải cười khổ nói: - Dương huynh nếu đã nghe nói qua, cũng một câu vạch trần nó chính là một trong 10 đại tuyệt độc, vậy dĩ nhiên biết người trúng phải loại độc này cơ bản không có thuốc nào chữa được!

- Quả đúng như thế! Dương Khai than nhỏ một tiếng: 10 đại tuyệt độc, trúng phải không có cách giải, cơ bản chính là chờ chết, trừ phi gặp một số thiên địa chí bảo, tỷ như Bất Lão Thụ như vậy.

- Bất quá có thần thông niết bàn của Phượng Hoàng Chân Hỏa thì có khả năng mang đến một đường sinh cơ cho nội tử! Tề Hải ánh mắt sáng quắc nhìn Dương Khai, nói: - Lần này ta đi vào Toái Tinh Hải, mục đích chính là tìm Phượng Hoàng Chân Hỏa, vốn muốn mang nó về Tề Gia Bảo, nhưng... nhìn chuyện vừa rồi Tề mỗ mới biết mình nghĩ quá đơn giản, với thực lực của ta hiện giờ đừng nói thu phục Phượng Hoàng Chân Hỏa, ngay cả tới gần cũng không được!

Lúc trước một màn Dương Khai bạo phát lực lượng căn nguyên Kim Thánh Long trong cơ thể, tranh đấu với Phượng Hoàng Chân Hỏa, đương nhiên Tề Hải cũng nhìn thấy trong mắt, trận đấu kinh khủng đó khiến toàn thân hắn phát lạnh run.

- Tề huynh coi trọng ta rồi! Ta cũng không có thu phục được, chỉ là tạm thời trấn áp mà thôi! Dương Khai lạnh nhạt giải thích một câu.

- Trấn áp... Tề Hải nuốt nước miếng một cái, lời này nghe ra so với Dương Khai đã thu phục Phượng Hoàng Chân Hỏa càng khó tin hơn, hắn đầy mặt bội phục lẩm bẩm nói: - Dương huynh đúng là thần nhân!

Dương Khai cau mày nói: - Tuy rằng tình cảm của Tề huynh đối với phu nhân khiến thiên địa cũng phải cảm động, nhưng xin thứ cho Dương mỗ không thể ra sức!

Tề Hải sắc mặt ảm đạm, cũng biết chuyện như vậy không thể cưỡng cầu, giờ này Dương Khai cũng chưa có luyện hóa thu phục Phượng Hoàng Chân Hỏa kia, dù muốn giúp một tay cũng không giúp được. Như thế nói thật ra, muốn cứu phu nhân của hắn, Dương Khai trước phải luyện hóa Phượng Hoàng Chân Hỏa rồi nói sau, nếu không một khi tế ra Phượng Hoàng Chân Hỏa, đừng nói cứu người, chỉ sợ ngay khoảnh khắc liền thiêu đốt người thành tro bụi.

- Vậy... vậy đợi ngày nào đó Dương huynh luyện hóa chân hỏa, có thể hay không đi một chuyến Đông Vực tới Tề Gia Bảo?

Tề Hải khẩn cầu nhìn Dương Khai, vẻ mặt tha thiết nói: - Hiện nay nội tử chỉ có một biện pháp này có thể sống sót! Dương huynh yên tâm, những gì Tề mỗ nhìn thấy trước đây tuyệt đối sẽ không nói ra ngoài, nếu không ắt gặp thiên lôi đánh chết!

- Tề Gia Bảo ở Đông Vực ư? Dương Khai nhướn mày hỏi.

- Đúng vậy!

- Nếu ở Đông Vực, có lẽ ta sẽ đi một chuyến! Dương Khai gật gật đầu, lần này bất luận có thể từ Doãn Nhạc Sinh thăm dò được tin tức của Tiểu Tiểu hay không, hắn cũng phải đi Đông Vực một chuyến, bởi vì rất có khả năng Tiểu Tiểu lưu lạc ở Đông Vực.

- Thực sao? Tề Hải nghe vậy vô cùng mừng rỡ, có chút tay chân luống cuống nói: - Thật quá tốt! Đúng rồi, nếu Dương huynh đi Đông Vực, chỉ cần hỏi dò tới Man Hoang Cổ Địa, Tề Gia Bảo ta ở ngay phụ cận Man Hoang Cổ Địa!

- Đến lúc đó rồi nói sau! Dương Khai cũng không có lên tiếng đáp ứng, chuyện như vậy đích thực không tiện hứa hẹn, nếu không đến lúc đó hắn không thể thực hiện ước định, làm không tốt sẽ khiến cho Tề Hải ghi hận.

Tề Hải hiển nhiên cũng hiểu rõ điểm này, nhưng hôm nay quyền chủ động hoàn toàn nắm giữ trên tay Dương Khai, hắn cũng không thể cưỡng cầu, chỉ từ trong nhẫn không gian lấy ra một viên châu truyền tin, thận trọng đưa cho Dương Khai nói: - Dương huynh, đây là châu truyền tin của Tề mỗ, có lẽ ngày nào đó sẽ dùng tới!

Dương Khai nhận lấy, thuận tay ném vào nhẫn không gian, rồi ôm quyền nói:

- Vậy chúng ta từ biệt tại đây!

Tề Hải sắc mặt phức tạp gật gật đầu.

Còn không đợi Dương Khai rời đi, bỗng nhiên Tề Hải lại nói: - Dương huynh chờ một chút!

- Chuyện gì? Dương Khai quay đầu nhìn hắn, hỏi.

Tề Hải nghiêm mặt nói: - Dương huynh là muốn đuổi theo Sơn Hà Chung kia phải không?

Dương Khai toét miệng cười, nói: - Bảo vật của Đại Đế, sao có thể bỏ lỡ? Dù sao cũng nên đi thử một lần!

Tề Hải nói: - Sơn Hà Chung của Nguyên Đỉnh Đại Đế, uy năng vô cùng, muốn thu phục nó, trong Đạo Nguyên Cảnh cơ bản không người nào có thể thành công, trừ phi chiếm được khí linh chấp nhận, để nó chủ động chọn chủ!

Dương Khai nghe vậy, lắc lắc đầu tóc, bình thản nói: - Ta đẹp trai như vậy, nó hẳn phải nhìn trúng chứ!

Tề Hải đầy mặt nổi gân đen...

Chương 2451: Trận thế thiên nhiên

- Dương huynh tất nhiên là "Rồng trong loài người", nhưng muốn thu phục Sơn Hà Chung cũng không thể nhìn có đẹp trai hay không! Tề Hải kiên trì nói.

Giờ này hắn muốn cầu cạnh Dương Khai, cũng không tiện nói quá mức thẳng thừng, tránh làm cho Dương Khai không vui lòng. Dương Khai hơi đổi sắc, nói:

- Nghe ý của Tề huynh, chẳng lẽ biết phương pháp thu phục Sơn Hà Chung?

- Phương pháp thu phục thì Tề mỗ không biết, nhưng ta có một tin tức có thể cung cấp cho Dương huynh!

- A? Nói nghe thử xem! Dương Khai lập tức hưng phấn hỏi tới. Tề Hải nói:

- Thế nhân chỉ biết Sơn Hà Chung chính là Đế Bảo bản mạng của Nguyên Đỉnh Đại Đế, nhưng không biết Sơn Hà Chung kia thật ra cũng không phải vật của Nguyên Đỉnh Đại Đế tạo ra, mà nó chính là một kiện hồng hoang dị bảo!

- Hồng hoang dị bảo! Dương Khai nghe nói vậy mi mắt co rụt lại.

- Không sai! Tề Hải gật gật đầu:

- Nguyên Đỉnh Đại Đế chính nhờ có kiện Sơn Hà Chung này, nên mới có thể tấn thăng Đại Đế, có thể nói Sơn Hà Chung là thành tựu uy danh Đại Đế cho ông ấy!

- Còn có chuyện như vậy! Dương Khai nghe nói liên tục kinh dị, đây đúng là một bí tân, nếu như Tề Hải không nói ra, hắn làm sao biết tin tức như thế.

- Nếu không như vậy, Sơn Hà Chung như thế nào có thể trấn áp Phượng Hoàng Chân Hỏa? Thậm chí sau khi trấn áp, ngay cả Phệ Thiên Đại Đế đều không thể phá vỡ phòng ngự của nó.

Nếu là Đế Bảo bình thường, hoàn toàn không có khả năng trấn áp thần hỏa thời gian mấy vạn năm như vậy! Dương Khai vừa nghe nói, cảm thấy cũng có đạo lý.

Phượng Hoàng Chân Hỏa là bá đạo bực nào, nhưng vẫn bị Sơn Hà Chung trấn áp mấy vạn năm, lần này nếu không phải Sơn Hà Chung tự mình bay đi, chỉ sợ Phượng Hoàng Chân Hỏa còn không thể thấy lại ánh mặt trời.

- Vậy Tề huynh nói là tin tức gì? Dương Khai trầm giọng hỏi. Tề Hải nói sắc mặt nghiêm túc:

- Theo sách cổ ghi lại, năm đó Nguyên Đỉnh Đại Đế xâm nhập Man Hoang Cổ Địa ở Đông Vực, tình cờ phát hiện một cái chuông lớn, chính là Sơn Hà Chung.

Lúc đó Nguyên Đỉnh Đại Đế chỉ là Đế Tôn Cảnh bình thường mà thôi, muốn thu phục Sơn Hà Chung cũng không có biện pháp gì, cuối cùng ông phải cứng rắn thừa nhận 81 tiếng chuông vang lên, mới được Sơn Hà Chung chấp nhận, mang ra khỏi Man Hoang Cổ Địa!

- Không ngờ Sơn Hà Chung là đến từ Man Hoang Cổ Địa kia! Dương Khai trong mắt sáng ngời, trước đó hắn nghe Tề Hải nhắc tới Man Hoang Cổ Địa, thật ra cũng không có để ý lắm, nhưng bây giờ nghe nói Sơn Hà Chung lại xuất từ Man Hoang Cổ Địa.

Thế mới biết đó là một địa phương không tầm thường, hắn thầm quyết định nếu có cơ hội, cũng nên đi tới đó nhìn xem. Bất quá Nguyên Đỉnh Đại Đế lại phải cứng rắn thừa nhận 81 tiếng chuông vang lên, mới chiếm được khí linh Sơn Hà Chung này chấp nhận, quả là rất tài giỏi. Uy năng của Sơn Hà Chung kia Dương Khai cũng từng cảm nhận, võ giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh tới gần chạm vào nó lập tức bị đánh chết tại chỗ...

hắn cũng không có tự tin có thể thừa nhận 81 tiếng chuông vang lên. Tề Hải nói ra điều này, không thể nghi ngờ chính là cung cấp cho Dương Khai một phương pháp thu phục Sơn Hà Chung...

nhưng tính nguy hiểm cũng quá lớn đi!- Dương huynh, nếu không nắm chắc và có cơ duyên, thì ta khuyên huynh cũng đừng nên để ý tới Sơn Hà Chung kia.

Trong Toái Tinh Hải này thứ tốt còn rất nhiều, huynh và ta có thể kết bạn đi chung... Không chờ hắn nói hết câu, Dương Khai liền ngắt lời nói:

- Ta vẫn còn muốn đi xem! Tề Hải sắc mặt ảm đạm, nói:

- Nếu như thế, thì Tề mỗ cũng không nhiều lời, Dương huynh đi đường cẩn thận!

- Đa tạ Tề huynh, sau này còn gặp lại! Dương Khai toét miệng cười, khi nói chuyện thân hình đã nhảy vọt một cái, lao vào hư không. Tề Hải đứng tại chỗ nhìn theo bóng lưng Dương Khai, vẻ mặt phức tạp, một hồi lâu mới thở một hơi dài nặng nề, rồi tự mình rời đi theo một hướng khác. Thật ra giữa hắn và Dương Khai cũng không có bao nhiêu giao tình, Dương Khai đáp ứng với hắn có cơ hội sẽ đi Đông Vực tới Tề Gia Bảo, đã coi như là chuyện rất tốt rồi! Đổi lại là người khác, nói không chừng chẳng những không thèm để ý tới hắn, thậm chí còn sẽ giết người diệt khẩu! Dù sao vừa rồi Tề Hải chính mắt chứng kiến một màn Dương Khai trấn áp thu phục Phượng Hoàng Chân Hỏa. Chuyện như vậy nếu lan truyền ra ngoài, sau này Dương Khai cũng không có ngày bình yên. Chính vì có sự băn khoăn này, Tề Hải mới chủ động nói lời thề, không nói ra ngoài những gì mình chứng kiến. Nhưng hắn đối với chuyện Dương Khai sẽ đi Tề Gia Bảo tìm hắn hay không, thì một chút lòng tin cũng không có. Nếu như Dương Khai không đi, vậy thì phu nhân hắn hẳn phải chết không thể nghi ngờ, nhưng cho dù Dương Khai chịu đi, với tình huống của phu nhân hắn, cũng chẳng qua chỉ có một đường sinh cơ mà thôi!

- - - - - - - - - Dương Khai đuổi theo hướng Sơn Hà Chung bay đi ước chừng nửa ngày, lúc này mới bỗng nhiên cảm ứng được ấn ký thần hồn trước đó mình gieo ở trên người Lam Hòa. Lúc trước khi Lam Hòa lướt qua từ bên cạnh hắn, hắn cố ý vỗ lên vai Lam Hòa một cái, chính là để gieo ấn ký thần hồn, để mình dễ dàng truy lùng, về phần dẫn tới Lam Hòa không vui và hoài nghi, cũng là chuyện không thể tránh khỏi. Không có ấn ký thần hồn này, khẳng định Dương Khai không có biện pháp truy lùng hướng đi của Sơn Hà Chung. Một đường bay đuổi theo hướng ấn ký kia, một lúc lâu sau, rốt cục Dương Khai nhìn thấy bóng của Lam Hòa ở xa xa. Bất quá để hắn cảm thấy kỳ quái là, lúc này Lam Hòa lại đang đánh nhau với người khác, hơn nữa còn đang bị vây công. Dương Khai tập trung ánh mắt nhìn, phát hiện hai người vây công nàng đều là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, tu vi không tầm thường.

Lam Hòa lấy một địch hai, thoạt nhìn có chút chật vật, trên người hiển nhiên đã bị không ít vết thương, vết máu loang lổ. Quét mắt nhìn một vòng bốn phía, mấy chục võ giả từng xuất hiện trong tinh tú màu đỏ sậm lúc trước gần như không rơi xuống người nào, toàn bộ đều ở nơi này. Sơn Hà Chung thì dừng lại giữa hư không, đứng im bất động. Ánh mắt mọi người nhìn Sơn Hà Chung tràn đầy tham lam và mơ ước, nhưng không có người nào tiến lên tranh đoạt, làm Dương Khai cảm thấy rất kỳ quái, không biết đó là tình huống gì. Bất quá hắn cảm thấy yên tâm phần nào là, Doãn Nhạc Sinh của Hoàng Tuyền Tông đang ở chỗ này, cũng không có rời đi.

Có phát hiện như thế Dương Khai cũng nhẹ nhàng thở ra: Toái Tinh Hải này vô cùng rộng lớn, nếu như ở chỗ này để mất bóng dáng Doãn Nhạc Sinh, thì đúng là không biết nên đi tới đâu tìm hắn. Mọi người gần như đều đứng lẳng lặng trong hư không, duy nhất chỉ có Lam Hòa đang đấu cùng hai đối thủ kia, cho nên Dương Khai vừa tới, liền thu hút không ít ánh mắt người khác.

Doãn Nhạc Sinh cũng lạnh nhạt liếc nhìn hắn, bất quá bởi vì Dương Khai từ đầu luôn đeo mặt nạ, cho nên không lo lắng bị nhận ra.

- Đừng tới đây! Ngay lúc Dương Khai cấp tốc xông tới, Lam Hòa đang đấu với người mà lại đang rơi vào hạ phong bỗng nhiên hướng về phía Dương Khai hét lớn một tiếng. Ngay lúc nàng phân thần này, trên người lập tức có thêm hai miệng vết thương, máu tươi phun trào. Dương Khai ngạc nhiên nhìn nàng, không biết nữ nhân này vì cái gì ngăn cản mình tới gần, hơn nữa còn ở dưới tình huống bản thân nàng bị vây công như thế? Nếu như nói bởi vì trước đây đủ loại cách làm của mình làm cho nàng cảm thấy chán ghét, như vậy cũng không tránh khỏi có chút quá nhạy cảm đi! Bất quá rất nhanh, Dương Khai liền hiểu dụng ý của nàng. Hắn vừa mới xông tới, lập tức liền nhận ra điều khác thường ở bốn phía. Trong hư không này lại ẩn giấu một trận thế thiên nhiên, hơn nữa ẩn giấu cực kỳ nguy hiểm. Từ bên ngoài dò xét, căn bản không thể phát hiện mảy may, nhưng vừa xông vào liền có cảm giác như bị nguy cơ bao phủ, mà còn không thể tìm được đường ra. Trách không được Sơn Hà Chung đang ở trước mắt cũng không có người nào dám tùy tiện hành động.

Ở vị trí Sơn Hà Chung kia, dường như là chỗ nguy hiểm nhất của toàn bộ trận thế thiên nhiên, là chỗ rút giây động rừng. Suy nghĩ minh bạch điểm này, Dương Khai sắc mặt tối sầm. Quét mắt nhìn tới, mấy chục võ giả ở bốn phía kia, mỗi người đều đang nhìn mình có vẻ hả hê, mỗi người đều lộ vẻ mặt châm chọc. Dương Khai hừ lạnh một tiếng, trầm giọng quát:
- Nhìn cái gì mà nhìn, một đám rác rưởi, tin hay không bổn thiếu móc mắt các ngươi! Hắn không cẩn thận một chút vọt vào bên trong trận thế thiên nhiên này, ít nhiều có chút áo não.

Tuy nói những người kia không nhắc nhở mình cũng là chuyện thường tình, nhưng lúc này lại nhìn với ánh mắt hả hê thật khiến người ta tức giận. Lời vừa nói ra, mấy chục ánh mắt đồng loạt như ngừng lại trên người Dương Khai, trong nháy mắt tràn ngập ra sát khí, làm cho cả không gian này đều trở nên ngưng đọng lại. Võ giả tới được nơi này, đâu có người nào không phải tinh anh trong tinh anh của các đại tông môn, từ trước đến nay đều tự cho mình là người rất cao, giờ này lại bị Dương Khai mắng là rác rưởi, ai có thể nhẫn nhịn? Huống chi, Dương Khai mắng một câu coi như đều lôi hết thảy mọi người đi vào...

tên này cũng quá vô pháp vô thiên đi, quả là không biết trời cao đất rộng! Không ít người nhìn Dương Khai với ánh mắt giống như nhìn một người chết. Dương Khai bĩu môi, dáng vẻ không có nhìn mọi người ở trong mắt, quay đầu nhìn về phía Lam Hòa, hỏi:

- Hai người này có thù oán gì với cô nương, thế nào lại ở chỗ này vung tay? Trước đó chỉ có một mình Lam Hòa nhắc nhở hắn đừng đi vào, hơn nữa còn là dưới tình huống đang bị người vây công, điều này làm cho Dương Khai hơi có chút cảm động, nên chuyện trước mắt này tự nhiên hắn không thể ngồi xem không quản. Lam Hòa tức giận nói:

- Tông môn ân oán, không liên quan thù riêng! Trước đó sở dĩ nàng gọi báo động cho Dương Khai, thật ra cũng không phải muốn cứu mạng Dương Khai, mà nàng chỉ là muốn để Dương Khai truyền tin về cho tông môn của mình, báo cho tông môn tình cảnh của mình, nếu như mình chết ở chỗ này tối thiểu còn có người biết. Nhưng tên ngu xuẩn này lại một đầu đâm vào, còn muốn chạy đều không đi được, lần này xong rồi. Lam Hòa phát hiện, từ lúc mình gặp tên này, mọi việc liền không thuận lợi, tựa hồ bị hắn ếm bùa. Một người trong hai người đang vây công Lam Hòa chợt quát to:

- Tiện tỳ, đại sư huynh bổn môn bị ngươi thiến, trở thành người không ra người, quỷ không ra quỷ, ngươi còn dám nói không liên quan thù riêng! Lời vừa nói ra, mọi người đều lộ ra vẻ mặt đặc sắc, âm thầm đồng tình cho tên đại sư huynh không biết mặt kia: một nam nhân bị người thiến mất, đây là chuyện bi thảm biết bao, ngẫm lại cũng làm cho mọi người cảm thấy dưới thân chợt lạnh, gió thổi mát lạnh. Lam Hòa lạnh lùng nói:

- Hắn dùng vật đó làm xằng làm bậy, hẳn phải bị trừng phạt! Người kia cả giận nói:

- Chỉ bằng vào hình dáng ngươi này, bất kỳ nam nhân thiên hạ nào cũng sẽ không cảm thấy hứng thú đối với ngươi, ta xem ra hẳn là ngươi ghen tỵ tật đố, cho nên mới hạ độc thủ với đại sư huynh như thế!? Người còn lại cũng kêu lên rầm rĩ:

- Không sai! Thân là một nữ nhân, lại cái gì cũng không có, chỉ sợ cả đời ngươi này đều không nếm được mùi vị của nam nhân...

Không tin, bây giờ ngươi thử cởi hết ra, rồi nhìn xem nam nhân chỗ này có người nào nguyện ý liếc nhìn ngươi một cái không?!

- Đó là một nữ nhân ư? Trong số võ giả bốn phía, một người trợn to con ngươi, ngạc nhiên hỏi.

- Thật là mù mắt chó của ta rồi, ta còn tưởng nàng là một nam nhân đấy!

- Chậc chậc...

Nữ nhân này thật có hứng thú, hẳn không phải là đầu thai lầm chỗ chứ!?

- Ha ha...

Chư vị cái này không biết rồi, càng là nữ nhân như vậy chơi càng có hứng thú!

- Oái...

Khẩu vị của huynh đài ngươi thật là nặng mùi đấy...

Chương 2452: Là hắn

Bốn phương tám hướng truyền đến tiếng bàn tán ầm ĩ làm cho Lam Hòa sắc mặt đỏ bừng, cũng không biết là tức giận hay là thế nào. Mặc dù nàng là người tùy tiện, tướng mạo cũng rất trung tính, nhưng nói thế nào cũng là một thiếu nữ, bị người ở trước mặt nói ra lời như vậy, tự nhiên vô cùng tức giận, dù nàng có tâm tính tu vi không tệ, thời khắc này cũng bị quấy nhiễu cho tấc lòng rối loạn. Hai võ giả vây công nàng kia thấy vậy, sắc mặt vui mừng, xuống tay càng thêm tàn nhẫn. Lam Hòa thực lực không tệ, hai người bọn họ vây công tuy rằng chiếm thế thượng phong tuyệt đối, nhưng nếu muốn đánh hạ nàng còn phải bỏ ra cái giá cao nhất định.

Nhưng thời khắc này Lam Hòa tâm cảnh đã loạn, bại thế sắp xảy ra, bị giết chỉ là chuyện sớm hay muộn. Đúng lúc này, chợt có tiếng một người cười to nói:

- Đại danh của Lam Hòa đại sư huynh Thiên Lang Cốc, người ở Đông Vực ai không biết ai không hiểu? A...

thật xin lỗi ta nói sai rồi, là đại sư tỷ...

ha ha ha! Giọng nói của người này Dương Khai nghe rất quen tai, hắn quay đầu nhìn lại liền thấy là Thánh tử Trường Hạo và Trường Hiền đến từ Phạm Thiên Thánh Địa. Người nói chuyện chính là Trường Hạo trước đây đụng nhau một chiêu với Dương Khai. Nghe ý trong lời nói của hắn, hiển nhiên cũng biết Lam Hòa, hơn nữa cũng không có giao tình gì với Lam Hòa, thậm chí có chút ít gút mắt, cho nên đúng lúc này mới bỏ đá xuống giếng. "Thiên Lang Cốc?" Dương Khai nhướn mày nhớ lại.

Hắn luôn có cảm giác dường như mình đã nghe nói qua tên của thế lực này ở nơi nào đó, nhưng cẩn thận nghĩ lại, vẫn không nghĩ ra.

- Nàng kia rốt cuộc là nam hay nữ vậy? Mau mau cho chúng ta kiến thức một chút! Có người rống lên, lập tức nhất hô bá ứng.

- Tất cả im miệng cho ta! Dương Khai mắt lạnh nhìn bốn phía, cười khẩy nói:

- Một đám nam nhân, nhìn một thiếu nữ bị người khi dễ rất có ý tứ sao? Người vừa rống lên kia nhất thời cả giận nói:

- Tiểu tử ngươi tính là thứ gì, vừa rồi đã ngông cuồng lớn lối, bây giờ còn dám không coi ai ra gì như vậy...

Có dám nói ra tên của ngươi hay không! Những người khác cũng đều phẫn nộ nhìn Dương Khai, cực kỳ bất mãn thái độ lớn lối của hắn. Dương Khai hừ lạnh một tiếng, cũng không có để ý tới kia người, mà dưới chân nhẹ nhàng nhảy vọt một cái về hướng Lam Hòa bên kia, thân ở nửa đường, mười ngón tay liên tiếp tế ra trên trăm đạo Kim Huyết Ti. Chỉ một thoáng, ánh sáng vàng nở rộ, Kim Huyết Ti kia nhẹ nhàng cắt qua, truyền đến một loạt tiếng xé gió. Hai người vây công Lam Hòa tuy rằng một mực không có buông lỏng công kích Lam Hòa, nhưng cũng luôn cảnh giác động tĩnh của Dương Khai: dù sao người này thoạt nhìn dường như có chút giao tình với Lam Hòa. Cho nên Dương Khai bên này vừa nhích động, hai người liền có phản ứng. Một người trong đó vừa bổ tới một đao về phía Dương Khai bên này, vừa quát lớn:

- Tiểu tử chính ngươi muốn chết! Một đao này kinh diễm tuyệt luân, dường như muốn phá vỡ nát trời cao, bóng đao vô cùng hung hãn khiến thiên địa đều trở nên ảm đạm, người vây xem rối rít biến sắc. Kim Huyết Ti biến ảo nhẹ nhàng, bỗng nhiên biến thành một tấm lưới lớn màu vàng, như muốn bao phủ thiên địa, lập tức phủ chụp bóng đao kia ở trong đó. Bên tai không ngừng vang lên tiếng "xùy xùy", bóng đao kia tuy rằng cường hãn, nhưng hoàn toàn không thể đột phá phòng ngự của Kim Huyết Ti, ngược lại từng chút một bị áp chế trở về.

Còn tấm lưới lớn màu vàng kia thì thuận theo không buông tha, nhào tới trước mặt võ giả kia bất chợt thu lại, nhìn xu thế dường như sắp bao phủ hắn vào trong. Võ giả kia biến sắc, mặc dù không biết tấm lưới vàng có chỗ gì cổ quái, nhưng từ trong đó truyền ra dao động lực lượng khủng bố cũng không phải vật tầm thường, hắn nào dám tùy tiện để nó chạm đến mình, thân hình thoắt một cái bật lui ra sau. Nhưng ngay sau đó, bỗng nhiên hắn trợn to con ngươi, vẻ mặt như thấy quỷ ban ngày. Bởi vì vốn Dương Khai đang ở ngoài mấy chục trượng, nhưng lại giống như quỷ mị hiện ra ở trước mặt hắn, toét miệng lộ ra vẻ cười chế giễu, hiện lên một hàm răng trắng hếu...

khiến tay chân hắn lạnh như băng, cả người rét run. Hắn hoàn toàn không nhận ra rốt cuộc Dương Khai làm thế nào lại tới gần mình, dường như chỉ thoáng cái, hai người đã mặt dán sát mặt. Bốn mắt nhìn nhau, võ giả kia chỉ thấy chỗ con mắt trái của Dương Khai bỗng nhiên bắn ra hình ảnh một nụ hoa sen trắng nõn, nụ hoa kia không nhiễm một hạt bụi, tinh thuần không tỳ vết, chỉ là nhoáng lên một cái liền biến mất không thấy. Ngay sau đó, thức hải của hắn đột nhiên chấn động, làm hắn đầu váng mắt hoa một trận, gần như đứng không vững. Dương Khai đưa tay tung ra một quyền, quyền kình phát ra ầm ầm. "Răng rắc..." Truyền ra tiếng xương sườn gãy lìa, đồng thời, có máu tươi bắn ra tung tóe. Võ giả kia kinh ngạc kinh sợ đứng tại chỗ, con ngươi trợn tròn, nhìn Dương Khai không thể tin. Bốn phía cũng truyền đến một tràng tiếng hít ngược hơi lạnh. Bởi vì mọi người tận mắt nhìn thấy Dương Khai nhào tới trước mặt đối thủ kia, cũng không biết hắn thi triển bí thuật thần thông gì, mà đối thủ của hắn chỉ trong nháy mắt lộ ra vẻ đau khổ...

Mà theo một quyền Dương Khai đánh ra kia, lại đánh cho ngay ngực của võ giả thành một cái lỗ to, nắm tay xuyên thủng qua... Mọi người đứng ở sau lưng võ giả này, trong mắt hiện lên vẻ kinh hoàng. Giờ khắc này, trên lòng bàn tay của Dương Khai, còn đang nắm một trái tim đang nhảy đập mãnh liệt, máu tươi dầm dề khiến người ta không dám nhìn thẳng. Hắn hơi dùng sức một chút, trái tim kia lập tức vỡ toạt ra, theo tiếng vang này truyền ra, võ giả bị hắn đấm xuyên trong ngực kia cũng nghiêng đầu một cái, không còn có khí tức. "Ực Ực..." Vang lên hàng loạt tiếng nuốt nước bọt, không ít người nhìn Dương Khai rốt cục ánh mắt thay đổi mùi vị.

Mặc dù là mấy người thực lực mạnh nhất tại đây, tự cho là mình rất tài cao, cũng đều lộ vẻ mặt ngưng trọng. Trong nháy mắt đánh chết một võ giả cùng cấp, hơn nữa xem ra còn chưa dùng hết toàn lực...

chuyện như vậy mọi người tại đây không có mấy người có thể làm được. Mặc dù có thể làm được, cũng phải thi triển ra uy lực vô cùng lớn, đồng dạng tiêu hao bí thuật không nhỏ. Nhưng nhìn lại Dương Khai, dường như chỉ tế ra một tấm lưới lớn màu vàng, sau đó chém ra một quyền, là thoải mái đơn giản giống như giết gà giết chó. Thẳng đến lúc này, mọi người mới biết sở dĩ Dương Khai dám lớn lối như vậy, không coi ai ra gì như vậy, thì ra là có vốn của mình.- Là hắn...

Trường Hạo mi mắt co rụt lại, nhìn chằm chằm vào Dương Khai dường như có điều phát hiện.

- Người nào? Trường Hiền thấp giọng hỏi. Trường Hạo trầm mặt nói:

- Nếu ta không nhìn lầm, người này chính là người trước đây ở cùng một chỗ với Vu Oanh! Trường Hiền kinh hãi:

- Làm sao có khả năng? Tên kia không phải là bị ngươi đánh một chiêu bị thương sao? Thế nào có thực lực mạnh như vậy? Huống chi, bộ dáng hai người cũng đâu có giống nhau! Hắn nói đầy mặt không thể tin. Trường Hạo nói:

- Hình dáng gương mặt có thể sửa đổi, nhưng khí tức thì không thể biến đổi, hắn vừa ra tay ta liền cảm giác được: Tiểu tử này ẩn giấu quá kỹ a, trước đây khẳng định là hắn giấu giếm thực lực.

Bất quá hiện giờ hắn ở đây, còn Vu Oanh đâu? Trường Hiền trầm mặt nói:

- Tiểu tử này ra tay tàn nhẫn như vậy, xem ra Vu Oanh dữ nhiều lành ít rồi! Trường Hạo lo lắng nói:

- Ta trước đánh nhau với tiểu tử này, cũng không biết hắn có thù dai hay không, nếu hắn ta tay nhắm vào ta...

Nói tới đây, sắc mặt hắn hơi trắng bệch.Thân là Thánh tử của Phạm Thiên Thánh Địa, phóng mắt nhìn khắp trong Đạo Nguyên Cảnh thật đúng là hắn chưa từng sợ hãi người nào, nhưng bây giờ thấy Dương Khai xuống tay quyết đoán tàn nhẫn như thế, hắn không khỏi có chút lo sợ bất an. Trường Hiền hơi biến sắc, nói:

- Nếu Vu Oanh là thật chết trên tay hắn, chúng ta ngược lại có thể báo tin cho Hoàng Tuyền Tông bên kia, Doãn Nhạc Sinh người này cũng không phải người dễ nói chuyện! Trường Hạo nghe nói vậy trong mắt sáng ngời, gật gật đầu nói:

- Không sai! Đây cũng là một biện pháp! Hai người âm thầm trao đổi trong thời gian chốc lát này, trận chiến của Lam Hòa bên kia cũng đã xong. Đừng xem Lam Hòa tướng mạo cùng vóc người không được tốt lắm, nhưng đúng là thực lực không phải bình thường! Trước đó nàng bị hai người vây công, luôn rơi xuống thế hạ phong, nhưng giờ này Dương Khai với thế lôi đình chém chết một người trong đó, dẫn tới người kia dưới sự kinh hãi, tâm thần thất thủ, Lam Hòa nhân cơ hội phản công, nhanh và gọn giết chết hắn. Hai tia sáng Tinh Ấn bay vụt lên, Dương Khai và Lam Hòa mỗi người thu một luồng, liên đới nhẫn không gian của hai người kia cũng nhanh chóng chia nhau. Sống sót sau tai nạn, Lam Hòa mới liếc nhìn Dương Khai đầy cảm kích. Không quản Dương Khai là xuất phát từ nguyên nhân gì ra tay viện trợ, tóm lại là mình được hắn cứu một mạng. Nếu như Dương Khai không ra tay, thì sớm muộn gì nàng sẽ chết ở chỗ này, nhiều lắm trước khi chết kéo một tên đệm lưng mà thôi.

- Lúc trước là ai hỏi bổn thiếu tính là thứ gì? Dương Khai xoay chuyển ánh mắt, nhìn lại bốn phía, kêu gào lớn lối không ai bì:

- Tới đây... tới đây...

đứng ra đi bổn thiếu hiện tại nói cho ngươi biết! Người lên tiếng trước đó sao còn dám đứng ra, sớm đã trốn phía sau đám đông người, thu ánh mắt co đầu rụt cổ, thân mình run cầm cập.

- Bằng hữu, làm người vẫn nên khiêm tốn một chút đi? Trường Hạo bỗng nhiên cười lạnh một tiếng, nhìn về phía Dương Khai, mở miệng nói:

- Không phải bằng hữu cho mình là thiên hạ vô địch, xem thường không coi chư vị ở đây vào đâu chứ? Hắn nói một câu này kéo vào tất cả mọi người, lập tức dẫn tới không ít người không vui, đều trợn mắt nhìn về phía Dương Khai. Tuy nói Trường Hạo có hiềm nghi châm ngòi ly gián, nhưng thái độ của Dương Khai quả thật cũng quá đáng đi!

- Không coi vào đâu thì thế nào? Có gan ngươi cắn ta đi! Dương Khai mắt lạnh nhìn Trường Hạo, không biết lúc này hắn nhảy ra ngoài làm chim đầu đàn như thế là có ý gì? Trường Hạo hừ lạnh một tiếng, nhưng cũng không có tức giận, mà chỉ cười tủm tỉm nhìn Dương Khai, trên mặt đầy ý lạnh.

- Vu Oanh sư muội ta ở đâu? Bỗng nhiên một người lên tiếng hỏi. Dương Khai nhướn mày, nhìn lại người nói chuyện, mặt đầy vẻ cổ quái: Bởi vì người lên tiếng này lại là Doãn Nhạc Sinh! Cái này thật có hứng thú, tự mình còn chưa đi tìm hắn, hắn lại đến tìm mình trước! Hơn nữa vừa mở miệng liền hỏi tới Vu Oanh, làm sao hắn biết được Vu Oanh đi chung với mình? Hơn nữa mình đã đổi tướng mạo rồi mà? Bất quá rất nhanh, Dương Khai liền kịp phản ứng, thâm ý sâu sắc nhìn về phía Trường Hạo bên kia, biết hẳn là vừa rồi lúc mình ra tay đã bị Trường Hạo nhận ra.

- Nhiều năm không gặp, không nghĩ tới ngươi cũng thành tựu tới trình độ này! Doãn Nhạc Sinh có chút khiếp sợ nhìn Dương Khai, hiển nhiên đã biết thân phận chân chính của Dương Khai.

Dù sao trước đây Trọng Chấn Vĩnh truyền tin cho hắn, tiết lộ qua một chút tin tức cho hắn.

Chính vì vậy, Doãn Nhạc Sinh mới tỏ vẻ khiếp sợ. Hắn có thể tu luyện đến Đạo Nguyên tam tầng cảnh, là bởi vì có tông môn tận lực bồi dưỡng, có một sư phó giỏi truyền dạy. Hắn thật không tin Dương Khai cũng có may mắn như vậy. Nếu Dương Khai không có đủ điều kiện, mà vẫn tu luyện đạt tới trình độ ngang với mình như thế, thì nói rõ Dương Khai đã có cơ duyên lớn lao.

- Ngươi cũng không kém! Dương Khai cười lạnh không ngừng.

Hôm nay hắn đã bại lộ thân phận, có úp mở vòng vo cũng không có ý nghĩa, liền dứt khoát đưa tay gỡ xuống tấm mặt nạ trên mặt, lập tức khôi phục gương mặt vốn có...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau