VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2431 - Chương 2435

Chương 2433: Thử nghiệm một chút

Lực lượng căn nguyên chỗ này mỏng manh như vậy, Dương Khai cũng không quan tâm lắm, dù sao hắn vốn có lực lượng căn nguyên đầy đủ của U Ám Tinh, nhưng hai người này vừa đi ra liền hô to gọi nhỏ ra vẻ ta đây, làm cho Dương Khai căm tức.

Ngẫm lại, hắn cũng không phác tác, mà chắp tay nói: - Hai vị, ta có một số chuyện muốn hỏi, không biết hai vị có thể giải đáp?

Người lên tiếng trước liếc Dương Khai, hừ lạnh: - Chuyện gì?

Dương Khai nói: - Các vị là vì Tinh Ấn có cảm ứng với lực lượng căn nguyên nơi này, bởi vậy mới chạy đến đây?

Người kia nghe vậy ngạc nhiên liếc Dương Khai, cười lạnh: - Chẳng lẽ ngươi không phải?

Dương Khai nhe răng cười: - Tự nhiên cũng vậy.

Thì ra Tinh Ấn thật sự cảm ứng được lực lượng căn nguyên tinh tú, trước đó hắn đã suy đoán, nhưng bởi vì không ai xác nhận, cho nên hắn không dám khẳng định, hiện tại nghe người này đáp, Dương Khai liền hiễu được, Tinh Ấn trên bàn tay mình không chỉ là bằng chứng vào Toái Tinh Hải, bên trong còn có công dụng khác.

Người kia tức giận: - Nếu phải, làm gì còn hỏi, đúng là kỳ quái!

Dương Khai cười hắc hắc: - Thuận miệng hỏi thôi, bằng hữu nổi giận làm gì, giận nhiều hại thân, vậy bằng hữu có biết Toái Tinh Hải từ khi mở ra đến lúc đóng lại, thời hạn là bao lâu?

Vừa nghe thế, hai người đều có vẻ cổ quái nhìn Dương Khai, như hiểu ra được, một người nói: - Xem ra, ngươi không biết gì về tình huống trong này.

Dương Khai nghiêm mặt, chắp tay: - Xin chỉ giáo cho!

Hắn quả thật không biết gì về Toái Tinh Hải, điều này không có gì phải che giấu, dù rằng tự mình mò mẫm cũng có thể tìm ra tin tức, nhưng không nhanh bằng tìm hiểu từ người khác.

Tuy rằng hai người này nhìn không phải hiền lành gì, nhưng không cản trở Dương Khai thăm dò tin tức từ bọn họ.

Người còn lại cười to, nói: - Sư huynh, lại có người không biết gì Toái Tinh Hải mà đi vào, chẳng lẽ người này không có sư môn trưởng bối dạy bảo hay sao?

Hắn cười rất sảng khoái, giống như nghe được chuyện cực kỳ buồn cười.

Dương Khai lạnh mặt: - Không có sư môn trưởng bối thì sao? Rất buồn cười?

Người kia ngừng cười, nói: - Cũng không buồn cười lắm, chỉ là không có sư môn trưởng bối mà ngươi cũng vào tới đây, đúng là làm người ta bất ngờ.

- Bằng hữu vẫn chưa trả lời câu hỏi của ta mà? Dương Khai thúc giục.

- Trả lời ngươi thì được lợi gì? Đối phương hừ lạnh.

Dương Khai nói: - Đưa chỗ căn nguyên này cho hai vị thì sao?

Ngừng một chút, lại tiếp tục: - Chỗ này ta là đến trước, chỉ cần hai vị có thể trả lời câu hỏi của ta, các vị có thể tùy ý thu căn nguyên này, ta tuyệt không can thiệp!

Sư đệ kia tức giận: - Hai sư huynh đệ ta nhìn trúng lực lượng căn nguyên này, ai dám cướp, cần gì ngươi đưa cho?

Sư huynh khoát tay ngăn lại: - Nếu bằng hữu dễ nói chuyện như vậy, chúng ta từ chối thì bất kính!

Sư đệ nghe vậy bĩu môi, vẻ mặt không vui.

Sư huynh tiếp tục nói: - Toái Tinh Hải mở ra, không ai biết được thời gian đóng lại, nó không cố định. Theo điển tịch ghi lại, mỗi lần Toái Tinh Hải mở ra sẽ duy trì ngắn nhất là 2 năm, lâu nhất là 10 năm! Hơn nữa lúc kết thúc cũng không có dấu hiệu, một khi bí cảnh đóng cửa, tất cả võ giả bên trong sẽ bị đẩy ra ngoài, mặc kệ ngươi ở chỗ nào! Bằng hữu có hài lòng với câu trả lời này?

- Lại không có thời gian cố định? Dương Khai kinh ngạc, nhưng hắn không phải lần đầu gặp chuyện như vậy, bởi vậy nhanh chóng bình thường.
Nhưng căn cứ lời của người này, mỗi lần Toái Tinh Hải mở ra ngắn nhất cũng phải 2 năm, như vậy, mình còn ít nhất 1 năm để lịch lãm trong này, vậy cũng còn được.

Im lặng một hồi, Dương Khai chắp tay nói: - Cám ơn! Cáo từ!

Dù rằng hắn còn rất nhiều chuyện không rõ muốn hỏi, nhưng hai người này không phải dễ nói chuyện, tiếp tục hỏi thì chưa hẳn bọn họ sẽ nói thật, nếu sẽ bị gạt, còn không bằng tự tìm hiểu hay tìm người quen mà hỏi.

Nói xong, Dương Khai quay người bay đi.

Ngay khoảng khắc hắn xoay người, tên sư huynh trả lời hắn đột nhiên ánh mắt lóe sáng, tay run lên, một đạo hào quang màu đen bắn ra, chớp nhoáng đánh tới lưng Dương Khai.

Sắp thấy Dương Khai bị hào quang màu đen xuyên thủng ngực, ngay lúc này hắn chợt vặn người, tránh né ánh sáng đen đánh lén trong khoảng khắc.

Sau đó, Dương Khai đứng trên không trung, ánh mắt lạnh băng nhìn xuống dưới, lạnh nhạt nói: - Vậy là ý gì?

Sư huynh kia cả kinh, không khỏi hô lên: - Vậy cũng né được? Sao lại thế này?

Lúc hắn ra tay không có chút dấu hiệu, cũng không toát ra chút sát khí, theo lý thì Dương Khai không thể nhận ra. Nhưng thực tế, Dương Khai lại như dự kiến trước, khoảng khắc công kích vừa đến người liền né ra.

Kẻ này không phải loại yếu! Sư huynh kia thầm nghĩ.

Sư đệ của hắn vẫn không coi Dương Khai ra gì, cười lạnh: - Ý gì còn không rõ! Tiểu tử ngươi sao thích biết vẫn hỏi như thế.

- Hai vị muốn giết ta? Dương Khai nhướng mày, buồn bực nói: - Ta cùng hai vị bèo nước gặp nhau, xưa không oán nay không thù, hai vị nhìn trúng căn nguyên chỗ này, ta cũng dâng lên hai tay, không có ý tranh giành. Ta dễ nói chuyện như thế, hai vị lại hạ độc thủ muốn giết ta? Các người thật làm ta đau lòng, tín nhiệm cơ bản nhất giữa người với nhau cũng không còn!

Khóe miệng sư huynh co rút, nói: - Không muốn chết cũng được, để lại tay phải của ngươi là có thể cút.

Sư đệ cũng gật đầu phụ họa: - Không sai, muốn sống thì tự chặt tay phải! Hai sư huynh đệ ta có thể tha chết cho ngươi, bằng không ngày này sang năm sẽ là ngày giỗ của ngươi!

Dương Khai nhíu mày: - Hai vị muốn lấy tay phải của ta làm gì? Chính các người không có tay hay sao.
Sư đệ cười lạnh, nói: - Tay phải của ngon lành gì? Chúng ta không cần tay phải của ngươi, mà là Tinh Ấn trên đó!

- Đã vào Toái Tinh Hải, ngươi lấy Tinh Ấn của ta có ý nghĩa gì? Dương Khai vẫn không hiểu.

- Ngươi quả nhiên không biết gì cả! Sư đệ cười lớn. - Hôm nay hai sư huynh đệ ta làm người tốt làm đến cùng, lại miễn phí tặng ngươi một tin, ở trong Toái Tinh Hải, cướp Tinh Ấn của người khác là chuyện thường, không có gì lạ, về phần nguyên nhân cùng lợi ích... Hắc hắc, về sau ngươi sẽ hiểu.

Sư huynh sầm mặt nói: - Bằng hữu có thể né được một chiêu của ta, xem ra cũng thân thủ bất phàm, nhưng ngươi cảm thấy mình lợi hại hơn hai huynh đệ ta liên thủ? Nếu không muốn chết thì ngoan ngoãn hợp tác, bằng không sau khi giết ngươi, ta cũng có thể lấy Tinh Ấn của ngươi!

Dương Khai vuốt cằm, bình thản nói: - Các ngươi nói làm ta thật tò mò, cướp Tinh Ấn của người khác thì có gì tốt? Thật hiếu kỳ làm ta muốn giết hai vị!

- Giết chúng ta? Sư đệ nghe vậy, mắt trừng lớn, sau đó cười ha hả, chỉ vào Dương Khai nói: - Sư huynh, ngươi nghe hắn nói gì chưa? Vừa rồi hắn nói muốn giết chúng ta, tiểu tử này có phải đang mê sảng.

Sư huynh hừ lạnh: - Nếu bằng hữu này rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt, vậy không cần khách khí với hắn, cùng xông lên!

Dứt lời, tiếng cười của sư đệ cũng ngừng, sắc mặt âm độc, hai người cùng vận chuyển nguyên lực muốn ra tay.

Dương Khai hai tay kết ấn, một cỗ lực lượng pháp tắc quỷ dị không rõ lan tỏa, bao trùm hai sư huynh đệ.

Hai người đang muốn ra tay bỗng nhiên giật mình, bản năng sinh ra cảm giác nguy cơ, bên tai như nghe tiếng gọi tử vong, quần áo liền thấm đẫm mồ hôi.

Bọn họ ngẩng đầu, nhìn lại Dương Khai thi triển bí thuật thần kỳ gì, làm hai người kinh hãi là tư duy của họ chợt cứng lại, cả người không động đậy, xung quanh trở nên tĩnh lặng, ngay cả thời gian cũng ngừng chảy, mọi thứ nháy mắt cố định.

Tiếng thì thào trầm thấp vang lên bên tai hai người, lạnh như băng, làm người ta tay chân lạnh lẽo.

- Năm tháng thăng trầm, như thoa như mộng. Tuế Nguyệt Như Toa Ấn!

Dứt lời, Dương Khai từ xa một chưởng đánh xuống hai người, ấn quyết huyền diệu ầm ầm bùng nổ, hai sư huynh đệ còn chưa kịp phản ứng đã ấn lên người bọn họ.

Hai tiếng hừ nặng vang lên, lực lượng năm tháng điên cuồng ăn mòn thân thể hai sư huynh đệ, làm sức sống của bọn họ trôi đi trong thời gian cực ngắn.

Bằng mắt thường cũng thấy được, mái tóc đen của hai người nhanh chóng trở nên hoa râm, sau đó tróc ra, da thịt cũng nhăn nheo, thân thể khỏe mạnh cũng chỉ trong 10 nhịp thở hóa thành cụ già 70, lung lay muốn ngã, không thể đứng nổi.

Giống như mấy trăm ngàn năm nghiền ép qua người bọn họ, chỉ để lại dấu ấn thật sâu.

Quỷ dị nhất, là hai người vẫn duy trì tư thế ngây dại, giống như không phát hiện ra bản thân biến hóa quỷ dị, ánh mắt trống rỗng.

Thẳng đến một lúc, hai người đột nhiên hồi thần, cùng té lăn ra đất.

- Sư... Sư huynh... Sư đệ vốn coi như đẹp trai, lúc này không khác gì cụ già sắp chôn xuống đất, mắt lõm sâu, hoảng hốt nhìn lại người bên cạnh loáng thoáng nhìn ra được là sư huynh, dùng miệng rụng hết răng mơ hồ nói: - Sao ngươi lại biến thành thế này?

- Sư đệ ngươi... Sư huynh cũng tràn đầy kinh hãi, dùng ánh mắt giống như thế nhìn sư đệ mình.

Lúc này sư đệ mới phát giác sờ mặt mình, hai tay khô đét sờ mặt mình, ngây dại một hồi, liền lớn tiếng la hét.

- Ngươi... rốt cuộc ngươi làm gì chúng ta? Sư huynh khó khăn ngẩng đầu nhìn lên trời, đôi mắt đục ngầu tràn ngập kinh hãi tuyệt vọng.

Hắn chưa từng thấy chuyện quỷ dị như thế, thậm chí chưa từng nghe qua, chỉ một chiêu, mình và sư đệ không thể chống đỡ liền bị đánh thành như thế, người thanh niên này thực lực mạnh mẽ, đời hắn ít gặp.

Chương 2434: Tinh Ấn dung hợp

Dương Khai hừ một tiếng, từ trong hư không hạ xuống, châm chọc nói: - Hai tên rác rưởi, có thể chết dưới thần thông Tuế Nguyệt Đại Đế, cũng không hối tiếc rồi.

- Tuế Nguyệt... Đại Đế! Tên sư huynh hiển nhiên đã nghe qua đại danh Tuế Nguyệt Đại Đế, lập tức ánh mắt tỏ ra kinh hãi, hô hấp dồn dập, cổ họng rên ư ử, nhưng chỉ có hít vào mà không có thở ra, rất nhanh liền ngoẹo đầu một cái, mất mạng.

Tên sư đệ mặc dù không chết ngay lập tức, nhưng cũng không tốt hơn gì, khí tức đã suy nhược đến cực điểm. Lúc này trừ khi có bảo vật khôi phục sinh mệnh lực cực mạnh cho hắn uống, chẳng hạn như Bất Tử Nguyên Dịch trên Bất Lão Thụ, bằng không hắn tuyệt không sống nổi.

Vẻ hối hận nồng đậm tràn ngập trong ánh mắt của hắn. Nếu sớm biết Dương Khai cường đại như vậy, huynh đệ bọn chúng nào dám trêu chọc tên sát tinh này chứ?

Rất nhanh, tên sư đệ này cũng không còn khí tức, cặp mắt trợn trừng, chết không nhắm mắt.

Bỗng nhiên có hai luồng sáng kèm theo tiếng kêu "Vèo vèo" bắn nhanh tới, Dương Khai thấy rõ, hai luồng sáng này chính là Ngũ Giác Tinh Ấn từ mu bàn tay hai tên này bắn ra.

Trường hợp như vậy hắn đã từng thấy qua, lúc trước ở trong Tứ Quý Chi Địa, hắn giết đã từng giết một tên có Tinh Ấn trên người. Tên kia sau khi chết, Tinh Ấn của hắn cũng bay ra như vậy.

2 khối Ngũ Giác Tinh Ấn bay ra, cũng không có bay đi mất, mà như được thứ gì đó dẫn dắt, bay vòng quay Dương Khai vài vòng, sau đó hạ xuống mu bàn tay của hắn.

Dương Khai cảm thấy mu bàn tay hơi nóng lên, nhìn lại, Ngũ Giác Tinh Ấn vốn có trên mu bàn tay dường như đã trở nên rõ ràng hơn một chút.

Hắn hơi kinh ngạc, không biết tại sao Tinh Ấn của hai tên vừa giết lại dung hợp vào Tinh Ấn của mình.

Ngay tại thời điểm hắn đang nghi hoặc không rõ, bỗng nhiên Ngũ Giác Tinh Ấn trên mu bàn tay hắn bắn ra hào quang chói mắt, ngay sau đó lập tức vỡ ra, biến thành từng điểm sáng.

Dương Khai trợn mắt há hốc mồm!

Lúc trước hai huynh đệ kia muốn cướp Tinh Ấn của hắn, hắn vốn tưởng rằng đoạt được Tinh Ấn của người khác sẽ có chỗ tốt to lớn gì đó, nhưng tình huống lúc này lại khiến cho hắn trở tay không kịp.

Tinh Ấn của mình dung hợp với Tinh Ấn của người khác, rồi sau đó lại nổ tung!

Thế này thì phải làm sao đây? Tuy nói đã tới Toái Tinh Hải, Tinh Ấn dùng để làm căn cứ đã không còn ý nghĩa gì nữa, nhưng nó vẫn có thể cảm ứng ược vị trí lực lượng căn nguyên a. Không có Tinh Ấn, ở nơi Toái Tinh Hải mênh mông này hắn biết tìm kiếm lực lượng căn nguyên như thế nào chứ?

Sớm biết như thế, hắn tuyệt đối sẽ không để Tinh Ấn của mình dung hợp với Tinh Ấn của người khác. Dương Khai trong lòng rỉ máu.

Nhưng ngay sau đó, dị biến lại nổi lên.

Những đốm sáng vỡ ra kia lại lần nữa hướng mu bàn tay Dương Khai hạ lạc ấn xuống, một cảm giác nóng rực đau đớn truyền tới, ngay sau đó, một dấu Tinh Ấn mới lại hiện ra trong mắt Dương Khai.

- Lục Mang Tinh? Dương Khai không nhịn được khẽ kêu lên.

Hắn quả thực không thể tin được vào mắt của mình!

Tâm trạng chuyển biến quá đột ngột, khiến Dương Khai đứng tại chỗ không ngừng run rẩy.

Hắn lặng lẽ cảm thụ một lát, phát hiện sau khi Lục Mang Tinh Ấn xuất hiện, sự liên lạc với lực lượng căn nguyên trên hành tinh bị tàn phá này càng trở nên rõ ràng hơn.

- Chẳng lẽ cấp bậc Tinh Ấn càng cao, càng dễ dàng cảm ứng được lực lượng căn nguyên? Một suy đoán to gan bỗng hiện lên trong đầu Dương Khai, suy đoán này mặc dù không thể tìm được người xác nhận, nhưng từ những gì hắn đã cảm nhận, tuyệt đối có thể tin tưởng được.

Dương Khai nhớ lại khi ở trong Tứ Quý Chi Địa chiếm được 7 cái Tinh Ấn kia, trong đó có Tam Giác Tinh Ấn, có Lăng Hình Tinh Ấn, cũng có Ngũ Giác Tinh Ấn.

Lúc đó hắn đã nghe Lam Huân công chúa của Tinh Thần Cung nói, cấp bậc Tinh Ấn càng cao, thì khi đến Toái Tinh Hải lại càng dễ dàng chiếm được chỗ tốt.

Việc này, cao tầng Thanh Dương Thần Điện dường như cũng đã nhắc tới.

Chỉ là không có ai nói tỉ mỉ cho hắn biết. Hiện tại suy nghĩ một chút, chỗ tốt mà họ nói có lẽ chính là cảm ứng đối với lực lượng căn nguyên. Cấp bậc Tinh Ấn càng cao, càng dễ dàng cảm ứng được căn nguyên ở phạm vi xa hơn, phương hướng và vị trí càng chính xác hơn.

Hiện tại Tinh Ấn của hắn đã tấn cấp thành Lục Mang Tinh Ấn, so với Ngũ Giác Tinh Ấn chắc chắn là tốt hơn nhiều.

Lam Huân còn nói qua, trên Lục Mang Tinh Ấn còn có Thất Mang Tinh Ấn, Bát Mang Tinh Ấn, cùng với Cửu Mang Tinh Ấn cao cấp nhất!

Chỉ là theo Dương Khai biết được, những Tinh Ấn mà các võ giả khác lấy được trong Tứ Quý Chi Địa, cao cấp nhất cũng chỉ là Ngũ Giác Tinh Ấn mà thôi. Lúc trước hắn còn không biết làm sao mới có thể có Tinh Ấn cao cấp hơn xuất hiện, hiện tại xem ra, những Tinh Ấn cao cấp hơn không phải tự nhiên mà có, mà là phải thông qua từng bước một thăng cấp lên.

Lục Mang Tinh Ấn của hắn chính là minh chứng tốt nhất.

Hai tên bị hắn giết vừa rồi đều có Ngũ Giác Tinh Ấn, bản thân hắn có cũng là Ngũ Giác Tinh Ấn, ba cái Ngũ Giác Tinh Ấn dung hợp làm một liền thăng cấp thành Lục Mang Tinh Ấn.

Nói cách khác, nếu hắn lại chiếm được 2 cái Lục Mang Tinh Ấn nữa, sẽ có thể thăng cấp thành Thất Mang Tinh Ấn, cứ theo đà này, sớm muộn gì cũng có một ngày hắn sẽ có được Cửu Mang Tinh Ấn cao cấp nhất.

Một khi có Cửu Mang Tinh Ấn, hắn sẽ có thể ở vị trí cực xa mà vẫn cảm ứng được căn nguyên tinh tú, không cần phải mò mẫm đi tìm như vậy nữa.

Sau khi phân tích một hồi, Dương Khai bỗng nhiên hiểu được rất nhiều huyền bí về Tinh Ấn, Toái Tinh Hải.

Chẳng trách hai tên kia muốn đoạt Tinh Ấn của hắn, Dương Khai lập tức sáng tỏ.

Tuy nhiên muốn thăng cấp Tinh Ấn của mình thành Cửu Mang Tinh Ấn, chắc chắn không phải là chuyện dễ dàng, chỉ riêng đối tượng cần tranh đoạt cũng đã rất nhiều rồi, Dương Khai cũng không phải là người thích giết chóc cho nên trong lòng cũng không có quá nhiều cưỡng cầu.

Lục Mang Tinh Ấn cũng có thể dùng, cần gì phải theo đuổi Cửu Mang Tinh Ấn cao cấp nhất chứ?

Dương Khai đứng tại chỗ trầm ngâm thật lâu, rồi sau đó xoay người nhặt hai chiếc nhẫn không gian lên. Dường như là do bị thần thông của hắn tác động, thi thể của hai tên này lập tức vỡ nát thành phấn vụn.

Dương Khai thầm kinh hãi, hắn chỉ vừa lĩnh ngộ ra thần thông Tuế Nguyệt Như Toa, mặc dù biết uy lực thần thông này tuyệt đối không nhỏ, nhưng bởi vì chưa từng dùng qua, cho nên cũng không để trong lòng, hôm nay chỉ dùng thử một chút mà thôi.

Không ngờ chỉ một chiêu, hai tên võ giả ngang cấp đã không còn sức đánh trả, bị lực lượng tuế nguyệt hủ hóa thành như vậy.

Xem ra uy năng thần thông này còn trên cả dự liệu của hắn, không hổ là thần thông của Tuế Nguyệt Đại Đế, có thể có uy năng như vậy cũng chẳng có gì lạ. Hơn nữa, theo lực tăng của Dương Khai dần tăng lên, việc lĩnh ngộ thần thông cũng sâu hơn, uy lực sẽ còn tiếp tục tăng lên, sau này nhất định sẽ trở thành đòn sát thủ của hắn giống như thần thông không gian vậy. Dương Khai quét thần niệm đảo qua hai chiếc nhẫn một chút, không nhịn hừ lạnh một tiếng, bởi vì hắn phát hiện trong nhẫn không gian của hai tên này, không ngờ lại không thiếu đồ vật vừa nhìn là biết không phải của hai tên này, trong đó bao gồm cả đồ vật của nữ nhân.

Hiển nhiên hai tên này đã làm không ít chuyện giết người cướp của.

Nói không chừng trong một năm Toái Tinh Hải mở ra này, bọn chúng vẫn thường xuyên liên thủ giết địch, cướp đoạt đồ vật cùng Tinh Ấn của người khác cũng nên.

Chẳng trách bọn chúng đều có Ngũ Giác Tinh Ấn, có lẽ Tinh Ấn của bọn chúng cũng dần dần được thăng cấp mà lên, không biết có bao nhiêu người đã trúng phải độc thủ của chúng.

Dương Khai thuận tay ném hai chiếc nhẫn vào trong Huyền Giới Châu, đã có pháp thân thay hắn sắp xếp lại đồ vật bên trong.

Nơi này hiện tại chỉ còn lại một mình hắn, lực lượng căn nguyên trên hành tinh này tuy rằng đã bị tàn phá, nhưng dầu gì cũng là căn nguyên, Dương Khai dĩ nhiên sẽ không bỏ qua.

Nghĩ nghĩ một chút, hắn liền phất tay một cái, ngay sau đó, Hoa Thanh Ti bỗng nhiên hiện ra trước mặt.

Hoa tỷ vừa xuất hiện liền đánh giá xung quanh, ánh mắt lóe lên kinh ngạc, ngay sau đó kích động kêu lên:

- Dương thiếu, nơi này không phải là Toái Tinh Hải đó chứ?

- Hoa tỷ quả nhiên học thức uyên bác, nơi này chính là Toái Tinh Hải! Dương Khai mỉm cười, vừa nói chuyện vừa chăm chú quan sát động tĩnh của Hoa Thanh Ti.

Hoa Thanh Ti run giọng nói: - Đúng là Toái Tinh Hải rồi! Đây chính là nơi mà mọi võ giả Đạo Nguyên Cảnh đều hướng tới, nếu có thể chiếm được cơ duyên ở chỗ này, tấn cấp lên Đế Tôn Cảnh tuyệt đối không thành vấn đề... Nói rồi, nàng liền nhìn Dương Khai với ánh mắt cổ quái nói:

- Sao ngươi lại nhìn ta chằm chằm như vậy?

Dương Khai nói: - Ngươi có cảm thấy khó chịu gì không? Có cảm giác sắp bị bài xích ra ngoài không?

Hoa Thanh Ti ngẩn ra, tuy nhiên rất nhanh đã hiểu rõ Dương Khai có ý gì, khẽ mỉm cười nói: - Ngươi đưa ta vào đây, sợ ta không có Tinh Ấn mà bị truyền tống ra ngoài?

- Ừm!

Dương Khai gật gật đầu.

Hoa Thanh Ti khoát tay nói: - Sẽ không đâu, điểm này ngươi yên tâm đi, rất nhiều võ giả lịch lãm trong Toái Tinh Hải bị người ta đoạt mất Tinh Ấn, cũng vẫn có thể ở lại nơi này đó thôi.

Nghe nàng nói như vậy, bỗng nhiên Dương Khai vỗ đầu một cái, thầm mắng mình quả thực rất ngu xuẩn.

Nếu hắn muốn dò la tin tức Toái Tinh Hải, thì tìm tới Hoa Thanh Ti không được sao? Tốt xấu gì nàng cũng là đệ tử Tinh Thần Cung, hiểu biết về nơi này nhất định sẽ không kém hơn người khác. Vậy mà trong khoảng thời gian này hắn lại một mực quên mất nàng, không đưa nàng ra.

Đã xác định được dù không có Tinh Ấn vẫn có thể lưu lại Toái Tinh Hải, Dương Khai liền phất tay thả Lưu Viêm cùng Trương Nhược Tích ra ngoài.

Trương Nhược Tích rất ít khi rời khỏi Huyền Giới Châu, ngoại trừ lần trước đột phá đại cảnh giới, lần này thấy Dương Khai đưa mình ra ngoài, không khỏi tò mò nhìn về phía hắn, không biết hắn muốn làm gì.

- Nơi này là Toái Tinh Hải, nơi mà võ giả tinh nhuệ trên toàn Tinh Giới đều tập trung về đây, cũng lại một nơi có đại cơ duyên. Hoa tỷ, ngươi nói cho chúng ta biết, ở nơi này cần chú ý những gì!

Hoa Thanh Ti gật gật đầu, sửa sang lại suy nghĩ rồi nói ra một mạch những tin tức mà mình biết.

Phần lớn tin tức mà nàng nói, Dương Khai đều đã suy đoán ra, bao gồm việc Tinh Ấn thăng cấp và cách thức sử dụng cụ thể. Song Hoa Thanh Ti nói lại càng hoàn chỉnh hơn, theo lời nàng nói, cấp bậc Tinh Ấn càng cao, chẳng những có thể cảm ứng được vị trí lực lượng căn nguyên càng xa, mà thậm chí còn có thể cảm ứng được vị trí những Tinh Ấn có cấp bậc thấp hơn.

Chương 2435: Uy lực Luyện Tinh Quyết

Nói cách khác, người có Tinh Ấn cấp bậc cao, có thể dò xét được nơi người có Tinh Ấn cấp bậc thấp hơn ẩn thân ở khoảng cách rất xa.

Nếu như cấp bậc Tinh Ấn không bằng người khác, bất kể có thi triển bí thuật huyền diệu cỡ nào, cũng sẽ bị người tìm ra. Vì đặc tính này của Tinh Ấn, mà mỗi một lần Toái Tinh Hải mở ra đều là gió tanh mưa máu, để thăng cấp Tinh Ấn của mình, rất nhiều võ giả đã không tiếc chém giết tàn bạo.

Đặc tính này của Tinh Ấn thật nghịch thiên, khiến Dương Khai nghe xong vẻ mặt liền lộ ra ngưng trọng.

Lúc trước hắn không quá để ý đến cấp bậc Tinh Ấn của mình, nghĩ rằng Tinh Ấn chỉ cần đủ dùng là được, không cần thiết phải theo đuổi nhiều lắm. Nhưng hiện tại nghe Hoa Thanh Ti nói vậy, Dương Khai mới hiểu được, muốn bảo đảm an toàn của mình thì nhất thiết phải có Tinh Ấn cấp bậc đủ cao, nếu không rất có thể sẽ bị người khác dò xét được vị trí của bản thân.

Đặc tính này đã thúc đẩy việc giết chóc và tranh đoạt giữa các võ giả! Khiến tất cả võ giả tại Toái Tinh Hải, không quản có nguyện ý hay không, cũng phải nghĩ mọi cách tăng lên cấp bậc Tinh Ấn.

- Tác dụng của Tinh Ấn cơ bản là như vậy, nhưng ta còn nghe nói qua một truyền thuyết khác... Hoa Thanh Ti đang nói, sắc mặt bỗng nhiên ngưng trọng.

Trương Nhược Tích hơi khẩn trương hỏi: - Là gì?

Hoa Thanh Ti nhìn Dương Khai nói: - Truyền thuyết kể rằng nếu có thể chiếm được Cửu Mang Tinh Ấn cao cấp nhất, sẽ có thể được chỉ dẫn đến vị trí truyền thừa của Phệ Thiên Đại Đế!

- Thật sao?

Dương Khai kinh ngạc hỏi.

Hoa Thanh Ti hé miệng cười nói: - Từ khi có Toái Tinh Hải tới nay, truyền thuyết này vẫn một mực lưu truyền, thật hay giả không ai có thể kiểm chứng, bởi vì chưa từng có ai có thể thăng cấp Tinh Ấn của mình đến tầng cao nhất, nên dĩ nhiên là không có cách nào xác nhận được điều đó. Nàng dừng lại một chút, rồi nói tiếp: - Nhưng điều này đối với Dương thiếu ngươi lại không có bao nhiêu sức hấp dẫn.

Pháp thân tu luyện Phệ Thiên Chiến Pháp, chính là truyền thừa của Phệ Thiên Đại Đế, nên dĩ nhiên Dương Khai không cần thiết phải đi truy tầm cái này.

- Đối với ta không có nhiều sức hấp dẫn lắm, nhưng đối với người khác lại không như vậy. Sắc mặt Dương Khai tỏ ra ngưng trọng, hắn chợt phát hiện, ở trong Toái Tinh Hải này, Tinh Ấn chính là mục tiêu tìm kiếm của mọi người, cũng là ngọn nguồn của hết thảy tội ác, nó mang đến trợ giúp không nhỏ cho võ giả ở nơi này, nhưng cũng dẫn tới giết chóc tàn khốc.

Nếu như không có Tinh Ấn, tỷ lệ các võ giả xảy ra xung đột sẽ nhỏ đi rất nhiều.

- Dĩ nhiên, cũng không phải mỗi người đều muốn tìm truyền thừa của Phệ Thiên Đại Đế. Ở trong Toái Tinh Hải này, còn có một số đồ tốt mà Đại Đế để lại, những thứ này đều là đồ vật mà các võ giả nhắm tới. Ta nghe nói năm ngàn năm trước, có một người tìm được Bất Diệt Thanh Liên của Thanh Liên Đại Đế trong Toái Tinh Hải này, do đó đã kế thừa được y bát của Thanh Liên Đại Đế.

- Người kia hiện tại ra sao rồi? Lưu Viêm nhẹ giọng hỏi.

- Thanh Liên Cung, tông môn đứng đầu Đông Vực chính là do người này sáng lập, cũng chính là cung chủ Thanh Liên Cung.

- Vận khí của người này thật là tốt. Dương Khai khẽ nhướng mày nói.

- Vận khí chính là cơ duyên, có võ giả nào tu luyện mà không cần dựa vào cơ duyên chứ? Hoa Thanh Ti trầm tư nói.

Dương Khai tỏ ra rất đồng tình, bất kỳ một võ giả nào có thể tu luyện đến Đạo Nguyên Cảnh, đều cần có cơ duyên lớn lao. Nếu như có đủ cơ duyên, sẽ có thể tiến xa hơn một bước, đạt tới Đế Tôn Cảnh huyền bí, còn nếu không đủ cơ duyên, thì cả đời cũng chỉ có thể dậm chân tại Đạo Nguyên Cảnh mà thôi.

- Được rồi, không nói những thứ này nữa, ở đây còn có một ít lực lượng căn nguyên tàn khuyết, chúng ta cùng luyện hóa rồi tính sau. Dương Khai mở miệng nói.

Căn nguyên tinh tú vốn ẩn giấu bên trong hành tinh tu luyện, chỉ riêng việc tìm kiếm đã phải mất rất nhiều công sức. Nhưng hiện tại hành tinh tu luyện này sớm đã vỡ nát, rất có khả năng lực lượng căn nguyên tàn khuyết cũng phát tán ra ngoài, cho nên căn bản không cần đi tìm, chỉ cần luyện hóa hấp thu là được.

Đám người Hoa Thanh Ti nghe vậy đều dồn dập gật gật đầu, rồi tìm một chỗ khoanh chân ngồi xuống, thầm vận huyền công.

Dương Khai cũng vậy. Tuy nói hắn không quá cần thiết lực lượng căn nguyên ở đây, nhưng lúc trước người kia nói cũng không sai, tích tiểu hành đại, tích cát thành tháp, thay đổi về lượng tới trình độ nhất định sẽ khiến cho chất biến.

Lực lượng căn nguyên là một loại lực lượng rất đặc biệt, luyện hóa hấp thu không làm thực lực võ giả tăng lên, nhưng lại có thể đưa đến chỗ tốt to lớn cho bất kỳ một võ giả nào. Nhất là đối với đám người Hoa Thanh Ti, trước kia các nàng chưa bao giờ luyện hóa quá căn nguyên, lần này nếu như có thể có chút thu hoạch trong Toái Tinh Hải, đối với việc tấn cấp lên Đế Tôn tuyệt đối sẽ là một lực đẩy mạnh mẽ.

Thời gian chậm rãi trôi qua, bốn người phân tán tại những vị trí không xa, từng người ngồi hỗ trợ cho nhau.

Nửa ngày sau, Dương Khai không nhịn được nhíu mày một cái.

Hắn phát hiện hiệu suất luyện hóa hấp thu như vậy quả thực quá thấp.

Bốn người nỗ lực suốt nửa ngày, vậy mà lực lượng căn nguyên ở nơi này cũng không hấp thu được bao nhiêu. Nếu cứ theo đà này, muốn luyện hóa hoàn toàn căn nguyên ở nơi này, không có mười ngày nửa tháng thì không thể xong được.
Bốn người mà còn cần thời gian dài như vậy, nếu như một mình luyện hóa, chẳng phải là phải cần tới một hai tháng sao? Điều này cũng quá khó khăn đi.

Hắn lặng lẽ quan sát đám người Hoa Thanh Ti, phát hiện các nàng cũng giống như mình vậy.

Duy chỉ có Trương Nhược Tích, dường như luyện hóa hấp thu nhanh hơn một chút, không biết có phải có quan hệ với huyết mạch của nàng hay không, nhưng dù nhanh hơn cũng rất khiêm tốn.

Không biết nếu đưa pháp thân ra, để nó dùng Phệ Thiên Chiến Pháp luyện hóa sẽ có hiệu quả gì? Đặc điểm của Phệ Thiên Chiến Pháp là mọi thứ trong trời đất này không có gì là không thể thôn phệ, lực lượng căn nguyên ở trong này khẳng định cũng không ngoại lệ.

Suy nghĩ một chút, bỗng nhiên hai mắt Dương Khai sáng ngời.

Pháp thân có Phệ Thiên Chiến Pháp, hắn cũng có một bộ bí thuật khác a, chính là bí thuật dùng để luyện hóa căn nguyên tinh tú.

Luyện Tinh Quyết!

Bí thuật này hắn chiếm được lúc ở U Ám Tinh khi Đế Uyển mở ra. Theo lý mà nói, cũng coi như là bí thuật của Dương Viêm, Dương Khai có thể luyện hóa căn nguyên tinh tú của U Ám Tinh, trở thành Tinh Chủ, hoàn toàn là dựa vào Luyện Tinh Quyết.

Sau đó hắn đã truyền thụ lại Luyện Tinh Quyết cho tiểu sư tỷ Hạ Ngưng Thường, Hạ Ngưng Thường cũng rất thuận lợi luyện hóa căn nguyên tinh tú Thông Huyền đại lục.

Bởi vậy có thể thấy được, Luyện Tinh Quyết tuyệt đối là bí thuật chuyên môn dùng để luyện hóa căn nguyên tinh tú! Không phải vừa lúc có thể dùng tại địa phương này sao?

Tâm tình Dương Khai liền trở nên kích động, không do dự gì nữa, lập tức thi triển ra Luyện Tinh Quyết.

Lúc mới bắt đầu, chung quanh hắn còn không có động tĩnh gì, nhưng theo thời gian trôi qua, lực lượng căn nguyên tàn khuyết ở bốn phía tựa như mèo con nghe được mùi tanh vậy, rối rít hướng về phía hắn vọt tới, để cho hắn luyện hóa hấp thu.

Chỉ một lúc sau, xung quanh thân thể hắn bất ngờ xuất hiện điểm điểm tinh quang, tựa như bị một mảng lớn đom đóm bao phủ vậy, trong những đốm sáng kia đều ẩn chứa lực lượng căn nguyên nồng đậm, chính là lực lượng căn nguyên hiển hóa ra.

Thân thể Dương Khai cũng trở thành một cái cái động không đáy, đến bao nhiêu cũng không cự tuyệt, mở rộng thể xác và tinh thần ra đón nhận vô số tinh quang kia.

Trong lúc nhất thời, khung cảnh có thể nói là kỳ quan, vô cùng huyễn lệ.

Đám người Hoa Thanh Ti đồng loạt bị kinh động, mở mắt nhìn về hướng Dương Khai, trên mặt tràn đầy vẻ ngạc nhiên.

Bị Dương Khai hấp thu điên cuồng như vậy, cho dù là Trương Nhược Tích cũng không cách nào thu được nửa điểm lực lượng căn nguyên, tất cả căn nguyên đều bị Dương Khai hấp thu hết, mọi người không chiếm được chút chỗ tốt nào.
Cũng không biết đã qua bao lâu, tinh quang bên cạnh Dương Khai mỏng dần, rồi sau đó biến mất không thấy.

Khi nhận ra nơi này đã không còn chút lực lượng căn nguyên nào, Dương Khai mới từ từ mở mắt, trên mặt lộ ra vẻ thỏa mãn.

Đối diện với ba cặp mắt mỹ miều đang ai oán nhìn hắn, như thể Dương Khai phụ tình các nàng vậy, Dương Khai liền lau lau mồ hôi trên trán, ngượng ngùng nói:

- Thí nghiệm thử, không ngờ hiệu quả cũng không tệ lắm!

Trước đó tuy hắn chuyên chú luyện hóa căn nguyên tinh tú, nhưng vẫn cảm ứng được chuyện xung quanh một chút, cũng biết vì sao đám người Hoa Thanh Ti nhìn mình với ánh mắt như vậy.

Hoa Thanh Ti nói: - Dương thiếu, đây là huyền công gì? Không ngờ chỉ nửa ngày đã hấp thu sạch sẽ căn nguyên ở nơi này rồi.

- Luyện Tinh Quyết. Dương Khai ngoắc ngoắc tay nói:

- Tới đây, ta dạy lại cho các ngươi, bí thuật này quả thực chính là sáng tạo ra dành cho chỗ này mà.

Tam nữ nghe vậy hai mắt sáng ngời, vội vàng đi tới trước mặt hắn, khoanh chân ngồi xuống, nghiêm túc nhìn hắn.

Dương Khai lập tức bắt đầu truyền thụ, không có chút nào tàng tư.

Tam nữ đều lắng nghe cực kỳ chuyên chú, hơn nữa ngộ tính đều rất tốt, chỉ hai ngày sau, đã hiểu rõ bộ quyết pháp này. Đợi sau khi các nàng hoàn toàn nắm giữ Luyện Tinh Quyết, Dương Khai mới lần nữa động thân, hướng về phía tinh không mênh mông, lạnh như băng bay đi.

Có Luyện Tinh Quyết, hắn cảm thấy hoàn toàn có thể bù lại một năm thời gian trước đó.

Dù sao thời gian người khác luyện hóa căn nguyên tinh tú căn bản không thể so sánh được với hắn, hiệu suất của hắn nếu so với người khác cao hơn nhiều lắm.

Năm ngày sau, Dương Khai lại thông qua Tinh Ấn tìm được một hành tinh tu luyện tàn phá có căn nguyên.

Đám người Mang Hoa Thanh Ti bay xuống, không tới nửa ngày sau, lực lượng căn nguyên ở chỗ này đã bị hấp thu sạch sẽ. Đám người Hoa Thanh Ti lần đầu mới hấp thu căn nguyên có hiệu suất cao như vậy, cho nên đều cảm thấy có chút chưa thỏa mãn.

Một tháng kế tiếp, Dương Khai không ngừng tìm kiếm thăm dò trong tinh không, cũng tìm được khá nhiều căn nguyên tinh tú.

Một tháng xông xáo, khiến Dương Khai cảm nhận được sâu sắc diệu dụng của Tinh Ấn. Thường thường tại vị trí cực xa, Dương Khai đã có thể cảm ứng được những người khác, biết rằng những người kia đều có cấp bậc Tinh Ấn thấp hơn hắn, cho nên mới không thể ẩn tàng khí tức bản thân.

Hắn cũng không tìm những người đó gây phiền toái, chỉ chuyên chú tìm kiếm lực lượng căn nguyên.

Một tháng sau, bốn người đều đã thu hoạch được không ít.

Một ngày nọ, sau khi hấp thu xong căn nguyên một hành tinh tu luyện, bỗng nhiên Hoa Thanh Ti đi tới trước mặt Dương Khai, định nói gì đó lại thôi.

Dương Khai kỳ quái nhìn nàng hỏi: - Có chuyện gì vậy, Hoa tỷ?

Hoa Thanh Ti nói: - Dương thiếu, ta định một mình hành động.

Dương Khai sửng sốt, cau mày nói: - Là do có bốn người nên phân chia lực lượng căn nguyên quá ít sao?

Hoa Thanh Ti lắc đầu nói: - Sao ta có thể nghĩ như vậy chứ? Chỉ là.. Nàng quay đầu nhìn vào hư không đen như mực, ánh mắt lóe ra hào quang khác thường: - Ta cảm giác được, Toái Tinh Hải này chính là nơi giúp ta thoát thai hoán cốt, có một nơi ẩn chứa cơ duyên đang chờ ta! Ta muốn đi xem.

Dương Khai nghe vậy liền nhướng mày.

Hiện tại Hoa Thanh Ti dĩ nhiên đã xem như là cường giả Đạo Nguyên Cảnh đỉnh phong, chỉ thiếu chút nữa liền có thể tấn cấp lên Đế Tôn Cảnh. Ở nơi này không ngờ lại có cảm giác như vậy, có thể thật sự là có cơ duyên đang chờ nàng.

Võ giả đột ngột xuất hiện linh quang trong đầu, thông thường còn hữu hiệu hơn cả so với bế quan tu luyện mười mấy hai mươi năm.

Chương 2436: Cách xa

Nghĩ tới đây, Dương Khai liền không định ngăn cản nữa. Có lẽ để Hoa Thanh Ti một mình hành động, nàng sẽ có thu hoạch không tưởng tượng được.

Hơn nữa thực lực Hoa Thanh Ti không tầm thường, trong tay còn có một món Đế Bảo Ngũ Sắc Trường Mâu, Đế Bảo này chính là bảo vật của nhóm cường giả Diêu Xương Quân sớm đã được nàng luyện hóa, uy năng vô cùng to lớn.

Võ giả bình thường đều không phải là đối thủ của nàng.

Khiếm khuyết hiện tại của Hoa Thanh Ti chính là một cái Tinh Ấn! Không có Tinh Ấn, nàng sẽ không thể cảm ứng được vị trí căn nguyên, chỉ có thể tìm kiếm không có mục đích.

- Ngươi đeo cái này vào. Dương Khai đưa cho nàng một chiếc nhẫn không gian.

Hoa Thanh Ti nhận lấy, dùng thần niệm đảo qua, lập tức khẽ thốt lên: - Nhiều nguyên tinh quá!

Trong chiếc nhẫn này không có gì khác, cơ bản tất cả đều là nguyên tinh, mặc dù không tính cụ thể, nhưng tối thiểu cũng phải tới hai ba trăm triệu, trong đó không thiếu nguyên tinh thượng phẩm, ngoài ra, còn có một ít linh đan các loại do Dương Khai tự mình luyện chế.

- Nếu thật sự ngươi có thể đột phá lên Đế Tôn Cảnh ở nơi này, thì hẳn không thể thiếu nguyên tinh được. Linh khí thiên địa trong Toái Tinh Hải rất mỏng manh, những thứ này ngươi cũng không nên từ chối. Dương Khai nghiêm nghị nói.

Hoa Thanh Ti nắm nhẫn không gian lại, nhẹ nhàng gật đầu, cảm động nói: - Dương thiếu, cám ơn ngươi, trên đời này ngươi là người đối với ta tốt nhất.

Tuy ban đầu nàng bị Dương Khai ép đi theo bên cạnh, cũng có thời điểm bị Dương Khai nhốt trong Tiểu Huyền Giới, nhưng mấy năm qua, Dương Khai cũng không làm chuyện bất lợi gì đối với nàng. Không những thế, nàng còn được Dương Khai cho một viên Thái Diệu đan mà người khác tha thiết mơ ước cũng không có, giúp nàng củng cố căn cơ để sau này tấn cấp lên Đế Tôn, ngoài ra còn được một món Đế Bảo Ngũ Sắc Trường Mâu trong tay Dương Khai!

Hiện tại Dương Khai lại cho nàng hai, ba trăm triệu nguyên tinh, thử hỏi trong thiên hạ này, có ai có thể đối với nàng tốt như vậy, có thể cho nàng nhiều thứ tốt như vậy chứ? Bất kể là Thái Diệu đan hay Ngũ Sắc Trường Mâu, đều là bảo vật có thể dẫn tới vô số cường giả tranh đoạt a, ngay cả sự phụ nàng ở Tinh Thần Cung, cũng không thể làm được đến mức này.

Hoa Thanh Ti quả thật rất cảm động.

Ngày nào đó nếu thật sự có thể tấn cấp lên Đế Tôn, người nàng cần cảm tạ nhất chính là Dương Khai. Lúc trước nàng đề cập tới cơ duyên, thầm nghĩ việc gặp được Dương Khai sao lại không phải là một đại cơ duyên trong đời của nàng chứ?

- Hoa tỷ khách khí rồi. Dương Khai mỉm cười, bỗng nhiên lại nghĩ tới một chuyện, nói: - Ngươi đừng cử động!

Nói rồi, hắn chợt đưa một ngón tay điểm tới trán Hoa Thanh Ti.

Tuy rằng Hoa Thanh Ti không biết hắn định làm gì, nhưng cũng không chút nào phòng bị, mà chỉ đứng thẳng ở đó.

Khi ngón tay Dương Khai điểm vào trán của nàng, ngay sau đó, thân thể mềm mại của Hoa Thanh Ti liền run lên. Bỗng nhiên cảm thấy như có một loại gông xiềng vô hình bị giải trừ, cả người vô cùng thư thái.

Trong nháy mắt nàng chợt hiểu rõ Dương Khai làm gì, hắn đã giải trừ lạc ấn hạ đặt trong thức hải của nàng!

Năm xưa nàng bị Dương Khai nhốt trong Tiểu Huyền Giới, bị ép mở ra thức hải để Dương Khai hạ đặt lạc ấn thần hồn, từ đó về sau, nàng không thể nào phản kháng Dương Khai được nữa, chỉ có thể nghe y lệnh hắn.

Nhưng lúc này, Dương Khai lại chủ động giải trừ lạc ấn kia!

Nói cách khác, hiện tại nàng đã tự do, không còn bị Dương Khai ước thúc nữa.

- Dương thiếu ngươi... Ánh mắt Hoa Thanh Ti khẽ run rẩy, không dám tin nhìn hắn.

Dương Khai mỉm cười nói: - Nếu muốn đột phá Đế Tôn, dĩ nhiên không thể có chút khuất mắc nào trong lòng được.

Hoa Thanh Ti mím đôi môi đỏ mọng, bỗng nhiên đưa tay, chỉ lên bầu trời nói: - Dương thiếu ngươi yên tâm, đời này kiếp này Hoa tỷ sẽ không tiết lộ nửa điểm bí mật của ngươi, nếu như làm trái lời thề, Hoa tỷ sẽ bị tẩu hỏa nhập ma mà chết!

Nàng biết quá nhiều bí mật của Dương Khai, bất kể là Huyền Giới Châu hay các loại lá bài tẩy của Dương Khai, hoặc là Bất Lão Thụ cùng Thương Thụ trồng trong dược viên. Một khi tiết lộ ra ngoài, sau này chắc chắn Dương Khai sẽ không còn được yên ổn ở Tinh Giới nữa, bất kể đi tới nơi nào đều sẽ bị người vây công.

Nàng chủ động lập lời thề tâm ma này, để cho Dương Khai không cần lo lắng nàng sẽ tiết lộ bí mật.

Dương Khai cười nói: - Nếu không tin ngươi ta cũng sẽ không giải trừ lạc ấn, Hoa tỷ ngươi đi đi, nhớ cẩn thận!

Hoa Thanh Ti gật gật đầu, hỏi: - Nếu Toái Tinh Hải đóng cửa, ta nên tìm ngươi ở đâu?

- Muốn tìm ta, thì tới Thiên Diệp Tông đi, chung quy sẽ có một ngày ta trở lại Thiên Diệp Tông một chuyến.

Nhóm người Xích Nguyệt và Ngả Âu còn đang ở Thiên Diệp Tông, cho nên bất kể như thế nào Dương Khai cũng sẽ đi tới đó một chuyến.

- Tốt, vậy ta sẽ tới đó chờ ngươi. Hoa Thanh Ti gật gật đầu, rồi lại đi lên trước nói mấy câu cùng Lưu Viêm và Trương Nhược Tích, lúc này mới hướng tinh không bay đi, rất nhanh đã không còn thấy bóng dáng. Nhìn nàng ly khai, Dương Khai liền thở phào nhẹ nhõm.

Những năm qua, Hoa Thanh Ti đã giúp hắn không ít việc. Năm xưa hắn nhốt Hoa Thanh Ti cũng không có ác ý gì, chỉ là do Hoa Thanh Ti thấy được một số bí mật của mình mới phải làm vậy mà thôi. Hắn vốn định chờ sau khi tấn cấp lên Đế Tôn Cảnh sẽ thả cho nàng tự do, hiện tại chỉ là sớm hơn một chút mà thôi.

Chung sống thời gian dài như vậy, Dương Khai cảm thấy nhân phẩm Hoa Thanh Ti có thể tin được, cho nên dù Hoa Thanh Ti không lập lời thề tâm ma, hắn cũng sẽ không lo lắng cái gì.

- Tiên sinh... Một giọng nói yếu ớt từ bên cạnh truyền đến, Dương Khai cảm thấy tay áo của mình giật giật, quay đầu nhìn lại, liền thấy Trương Nhược Tích đang nhìn mình với ánh mắt cầu cạnh.

Hắn nghi hoặc nói: - Sao vậy?

- Tiên sinh ta... ta... Trương Nhược Tích ấp a ấp úng hồi lâu vẫn không nói nên lời.

Dương Khai cau mày nói: - Không phải ngươi cũng muốn một mình hành động đó chứ?

Hắn thấy gương mặt Trương Nhược Tích nhao nhao muốn, nên liền hiện lên suy đoán này, nhưng khiến hắn không ngờ chính là, Trương Nhược Tích vậy mà lại gật gật đầu.

Dương Khai kinh hãi: - Ngươi chắc chứ?

Trương Nhược Tích khẽ cắn bờ môi đỏ mọng, hít sâu một hơi, dường như cố lấy dũng khí, nói:

- Từ khi rời khỏi Trương gia, Nhược Tích luôn tu luyện dưới sự che chở của tiên sinh, tuy rằng cũng coi như có thành tựu, nhưng lão tổ đã từng nói, không trải qua gian khổ sẽ không thể trưởng thành được. Nhược Tích không muốn luôn phải liên lụy tiên sinh, ta muốn trở nên cường đại hơn... Cho nên... Ta muốn đi thử một chút.

Dương Khai nghiêm túc nói: - Ngươi có biết nơi này nguy hiểm như thế nào không?

Trương Nhược Tích chần chờ một chút, rồi khẽ gật gật đầu.

Dương Khai lại nói:

- Vậy ngươi có thể biết, những người tiến vào vị diện này đều là loại người nào không? Ngươi trời sinh thiện lương, tính tình đơn thuần, chưa từng thấy qua cảnh lừa lọc bên ngoài, ngươi có chắc sẽ sống sót ở nơi này không?

- Nhược Tích sẽ cố gắng!

Dương Khai kinh ngạc nhìn nàng, dường như lần đầu nhận thức được một mặt khác của Trương Nhược Tích vậy, thiếu nữ này thoạt nhìn nhu nhược nhưng dường như cũng có lúc rất mạnh mẽ a.

- Chủ nhân, ta đi chung với nàng. Lưu Viêm bỗng nhiên chen miệng nói: - Ta cùng với Nhược Tích đi chung, có thể chiếu cố lẫn nhau, hơn nữa ta còn có Tiểu Bạch, ở nơi này sẽ không có nguy hiểm gì đâu.

Dương Khai quay đầu nhìn Lưu Viêm, thấy nàng gật gật đầu với mình, lúc này mới lên tiếng: - Lưu Viêm đi cùng với ngươi, có vấn đề gì hay không?

Trương Nhược Tích vui vẻ nói: - Có Lưu Viêm tỷ tỷ làm bạn, tất nhiên là không còn gì tốt hơn!

Dương Khai ra vẻ sầu não nói:

- Đủ lông đủ cánh hết rồi, vậy thì cứ bay đi.

Lúc trước hắn dẫn theo Trương Nhược Tích bên người, tiểu nha đầu này mới chỉ là Phản Hư nhất tầng cảnh mà thôi, nhưng hiện tại, nàng đã đạt tới Đạo Nguyên Cảnh rồi.

Chuyện này nếu như nói cho người của Trương gia, không biết sẽ mừng rỡ đến mức nào. Trương gia đã nhiều năm không xuất hiện một cường giả Đạo Nguyên Cảnh qua, hiện tại, người lợi hại nhất là lão tổ Trương gia cũng chỉ là Hư Vương lưỡng tầng cảnh, chút thực lực ấy cơ bản khó có thể lên mặt đài được.

Nếu để cho Trương Nhược Tích một thân một mình hành động, quả thật Dương Khai có chút không yên lòng. Nàng cũng chỉ là xúc động nhất thời, cho nên mới muốn được như Hoa Thanh Ti, nhưng dù sao nàng cũng mới chỉ là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, cho dù có một chút huyết mạch lực đặc thù, nhưng với tu vi và kinh nghiệm chiến đấu của nàng bày ra ở nơi này, nếu gặp phải nguy hiểm thật sự e rằng không thể hóa giải được.

Nhưng nếu như có Lưu Viêm đi cùng nàng, sẽ không thành vấn đề nữa.

Không nói trong tay Lưu Viêm có một khôi lỗi Thiên cấp như Tiểu Bạch, chỉ riêng thực lực của bản thân Lưu Viêm cũng đã đứng đầu trong cảnh giới Đạo Nguyên Cảnh rồi, lại còn có Tịch Diệt Lôi Châu, mà Trương Nhược Tích tuy thực lực thấp một chút, song lại có Phượng Thải Hà Y hộ thân.

Chỉ cần hai người cẩn thận một chút, sẽ không có nguy hiểm gì.

Nghe Dương Khai nói như vậy, Trương Nhược Tích sợ hãi khoát tay nói: - Tiên sinh hiểu lầm rồi, Nhược Tích không phải có ý này.

Lưu Viêm nói:

- Đừng để ý, chủ nhân chỉ thuận miệng nói vậy thôi.

Dương Khai đưa cho Lưu Viêm một chiếc nhẫn không gian, nói: - Những thứ này các ngươi đeo vào, cũng giống như Hoa tỷ vậy, nếu đến khi Toái Tinh Hải đóng cửa, chúng ta không thể gặp lại được thì tới Thiên Diệp Tông chờ ta.

Lưu Viêm nhận lấy nhẫn không gian, gật gật đầu nói: - Ta nhớ rồi.

- Đi thôi. Dương Khai phất phất tay.

Trương Nhược Tích mím đôi môi đỏ mọng, bỗng nhiên đi tới trước mặt Dương Khai quỳ xuống, phục trên mặt đất nói: - Đại ân của tiên sinh, Nhược Tích khắc ghi trong tâm, tuyệt đối không quên, tiên sinh còn một mình nhớ bảo trọng, sau này Nhược Tích sẽ kính hiếu với người.

- Đứng lên đi, cũng không phải sinh ly tử biệt, còn có ngày gặp lại mà. Dương Khai xoay mình đỡ nàng dậy.

- Đi thôi. Lưu Viêm nói một câu, rồi nắm lấy cánh tay nhỏ bé của Trương Nhược Tích, thúc dục nguyên lực, hướng trong tinh không bay đi.

Không lâu sau, hai nàng cũng không còn thấy bóng dáng.

- Đều đi hết sạch rồi a. Dương Khai đứng tại chỗ thờ dài một tiếng, không khỏi có chút phiền muộn.

Nhưng năm qua tuy rằng hắn chỉ có một thân một mình hành sự, nhưng có Tiểu Huyền Giới nên cũng không quá mức cô đơn. Lần này Hoa Thanh Ti, Lưu Viêm và Trương Nhược Tích đều đi hết, khiến nhất thời hắn cảm thấy có chút không quá thích ứng, cảm thấy như thiếu thiếu cái gì đó.

Tuy nhiên hắn cũng biết, mọi người tụ tập lại một chỗ tuy rằng an toàn, nhưng thu hoạch cũng nhỏ.

Hiện tại, Luyện Tinh Quyết đã truyền thụ cho các nàng, các nàng phân tán hành động như vậy, thu hoạch chắc chắn sẽ lớn hơn. Có lẽ, các nàng rời đi cũng có một phần nguyên nhân như vậy, không muốn liên lụy tới hắn, để dành chỗ tốt cho hắn.

Đang lúc Dương Khai buồn bã, bỗng nhiên chợt nhận ra pháp thân đang kêu mình.

Hắn vội vàng mở phong ấn Huyền Giới Châu, liên lạc với pháp thân: - Không phải ngươi cũng muốn hành động một mình đó chứ?

Tuy nói linh trí pháp thân là một luồng phân thần của hắn biến thành, nhưng theo thực lực pháp thân không ngừng tăng lên, dung hợp với luồng phân thần kia, hiện tại pháp thân đã coi như là một loại tồn tại đặc biệt, cũng không thể hoàn toàn xem như là phân thân của Dương Khai. Nó tự có suy nghĩ của mình, có ý nghĩ của chính mình, dĩ nhiên, nếu như hai người nguyện ý, tâm thần vẫn có thể tương thông, không cần trao đổi, liền có thể biết được đối phương suy nghĩ cái gì.

Chương 2437: Hoàng Tuyền Tông Vu Oanh

háp thân cười lớn: - Hình thể ta thế này, sao có thể dễ dàng hành động một mình được chứ?

Dương Khai hừ lạnh nói: - Coi như ngươi cũng tự biết thân biết phận.

Pháp thân nói: - Thấy ngươi tịch mịch, bồi tiếp ngươi tâm sự thôi.

Khóe miệng Dương Khai giật một cái:

- Điều này có khác gì tự lầm bầm một mình chứ?

Tuy rằng như thế, nhưng rất nhanh tâm tình Dương Khai cũng đã bình ổn lại.

- Có một việc ta vẫn luôn không nói cho ngươi biết. Bỗng nhiên ngữ khí của pháp thân tỏ ra hơi nghiêm nghị.

- Chuyện gì? Dương Khai hỏi.

- Ta cảm thấy dường như bản thân tu luyện đã đến một loại bình cảnh.

Dương Khai nói: - Con đường tu luyện thường xuyên gặp phải bình cảnh là tất nhiên, ngươi cũng không phải mới tu luyện ngày một ngày hai, cũng bình thường...

Chưa dứt lời, Dương Khai chợt cảm thấy không đúng.

Pháp thân cũng nói tiếp: - Nhưng loại công pháp Phệ Thiên Chiến Pháp nghịch thiên này, theo lý mà nói sẽ không có bình cảnh, bộ công pháp này ngươi đã nghiên cứu qua, biết rồi đó.

Dương Khai gật gật đầu. Năm đó hắn được Ô Mông Xuyên truyền thụ cho Phệ Thiên Chiến Pháp quả thật đã nghiên cứu qua, lúc đó hắn cảm thấy công pháp này không khỏi quá mức nghịch thiên, phàm là vật có linh khí trong trời đất, không có gì là nó không thể thôn phệ, hơn nữa tu luyện sẽ không có bình cảnh gì, cho nên hắn mới không dám tu luyện.

Nhưng hiện tại, pháp thân lại gặp bình cảnh, đây không thể nghi ngờ là chuyện vô cùng không bình thường.

- Ta có một loại cảm giác, bình cảnh này không thể dựa vào tu luyện hay cơ duyên để đột phá, năm xưa Ô Mông Xuyên truyền thụ công pháp cho ngươi chẳng lẽ không hoàn chỉnh?

Dương Khai nghe vậy, trong lòng cũng không khỏi nghi thần nghi quỷ.

Nếu như nói năm xưa Ô Mông Xuyên không truyền thụ Phệ Thiên Chiến Pháp hoàn chỉnh cho hắn, vậy thì tình huống gặp pháp thân gặp phải có thể lý giải được.

Chỉ là Dương Khai vẫn nghĩ không ra, vì sao Ô Mông Xuyên phải truyền thụ công pháp này cho hắn. Nếu như nói là vì báo đáp ân cứu mạng của Dương Khai, như vậy cũng không khỏi quá lớn một chút. Công pháp này được xưng là đệ nhất công pháp trong Tinh Giới, chính Phệ Thiên Đại Đế đã dựa vào công pháp này mới đăng quang lên chiếc ghế cường giả chí cường trong Tinh Giới, ngay cả cường giả Đế Tôn Cảnh cũng vô cùng mơ ước đối với công pháp này

Hiện tại nghĩ lại, chuyện năm đó có rất nhiều điểm đáng ngờ a.

- Đợi sau khi xong chuyện ở Toái Tinh Hải này, chúng ta sẽ đi đến Vũ Tông một chuyến, tìm Ô Mông Xuyên hỏi cho rõ ràng. Dương Khai trầm ngâm một hồi rồi quyết định.

Trước kia hắn còn e ngại Ô Mông Xuyên, thứ nhất là vì lai lịch đối phương không nhỏ, hắn chính là hậu nhân chính tông của Phệ Thiên Đại Đế, trong tay ít nhiều vẫn còn một vài lá bài tẩy, hai là cũng vì thực lực Dương Khai không bằng người ta.

Nhưng hiện tại xưa đâu bằng nay chứ, võ giả ngang cấp, Dương Khai không e ngại người nào. Cho dù những năm qua Ô Mông Xuyên đã đột phá đến Đế Tôn Cảnh, Dương Khai cũng có lòng tin khi giao thủ.

...

Trong tinh không, Dương Khai xuyên qua xuyên lại dò xét, từ lúc chia tay với đám người Hoa Thanh Ti đến nay đã gần một tháng, trong khoảng thời gian này hắn thu hoạch cũng tàm tạm.

Dựa vào Lục Mang Tinh Ấn, cứ cách mấy ngày Dương Khai lại cảm ứng được dao động lực lượng căn nguyên một lần. Lực lượng căn nguyên gặp được đều bị hắn và pháp thân cùng luyện hóa toàn bộ.

Pháp thân cũng có căn nguyên tinh tú, thân thể của nó sở dĩ to lớn như vậy, cũng chính là vì dung hợp với Huyền Không đại lục. Trong Huyền Không đại lục đã sớm sinh ra lực lượng căn nguyên, dĩ nhiên bị nó nhất nhất đều dung hợp vào đó.

Thu hoạch căn nguyên không nhiều lắm, nhưng hắn lại gặp được mười mấy tên gây hấn. Bởi vì tác dụng đặc thù của Tinh Ấn, dẫn tới võ giả trong Toái Tinh Hải vừa thấy mặt liền vung tay. Đối với những người này, dĩ nhiên Dương Khai sẽ không nhẹ tay nương tình, toàn bộ đánh chết.

Nhưng Lục Mang Tinh Ấn cũng không có dấu hiệu thăng cấp, chỉ có màu sắc hơi sáng hơn một chút mà thôi.

Một ngày nọ, Dương Khai lần nữa cảm ứng được một tia dao động nguyên lực, dao động này hô ứng với Lục Mang Tinh Ấn trên mu bàn tay Dương Khai. Hắn lập tức thay đổi phương hướng, bay về hướng nguyên lực dao động.

Còn chưa tới nơi, Dương Khai lại cảm ứng được hai luồng dao động lực lượng bất đồng khác.

Loại ba động này hắn rất quen thuộc, rõ ràng là dao động phát sinh giữa hai Tinh Ấn với nhau. Nói cách khác, ở vị trí có lực lượng căn nguyên kia, đã có hai người tới trước.

Dương Khai hơi chần chờ, cũng không thay đổi phương hướng, tăng tốc bay tới. Rất nhanh, hắn đã bay tới trên một khối vẫn thạch to lớn.

Khối vẫn thạch này ít nhất cũng rộng mấy ngàn trượng, vắt ngang trong tinh không, không chuyển động chút nào, mặt ngoài tỏa ra ánh sáng mờ mờ.

Khối vẫn thạch này hiển nhiên là một phần hành tinh tu luyện bị ai đó đánh nát, thứ này ở Toái Tinh Hải chỗ nào cũng có, nhiều không đếm xuể.

Dương Khai cảm thấy ngạc nhiên chính là, lực lượng căn nguyên hắn cảm ứng được trước đó lại phát ra từ khối vẫn thạch này. Nói cách khác, trong khối vẫn thạch này có căn nguyên tinh tú tàn khuyết, hơn nữa cũng không tính là ít.

Lúc trước hắn tìm được căn nguyên tàn khuyết, đều là trên những hành tinh tu luyện tan vỡ nát tìm được. Vẫn thạch có căn nguyên, loại chuyện kỳ quái như thế này hắn mới gặp phải lần đầu.

Giờ phút này, trên khối vẫn thạch đã có hai người đứng đó, một nam một nữ, đều có tu vi Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh. Một nam một nữ này dường như đang chém giết tranh đoạt lực lượng căn nguyên, không biết đã giao thủ được bao lâu. Khi Dương Khai tới nơi này, hai người đều đã thở hồng hộc, khí tức hỗn loạn, không thể nghi ngờ đều là nỏ mạnh hết đà.

Trang phục của nam tử bên trái Dương Khai nhìn có chút quen mắt, tuổi chừng ba mươi, vẻ mặt hung ác.

Nữ nhân bên phải dáng người thướt tha, khuôn mặt góc cạnh, đem đến cho người ta một loại cảm giác chanh chua, hơn nữa khí tức toàn thân của nàng khiến người ta cảm thấy rất không thoải mái, vô cùng âm lãnh.

Loại âm lãnh này không giống với công pháp băng hệ mà đệ tử Băng Tâm Cốc tu luyện, đây là một loại âm hàn có tính bài xích bản năng, tựa như nó không thuộc về giới này vậy.

Hai người đang liều mạng ra tay, chợt phát hiện thấy Dương Khai, lập tức tỏ ra hoảng sợ, vội vàng nhảy lùi lại đi, cảnh giác nhìn chằm chằm Dương Khai.

Khi hai người này quét thần niệm qua người Dương Khai, thấy hắn là một võ giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh, vẻ mặt một nam một nữ liền trở nên ngưng trọng. Bọn họ đều chỉ là Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, giao thủ tương đương, xem như kỳ phùng địch thủ. Nếu như phải đối mặt với Dương Khai, với trạng thái hiện tại của bọn họ nhất định không có phần thắng. Dương Khai hờ hững liếc nhìn hai người một cái, khi ánh mắt hắn nhìn lên mu bàn tay, thấy hai người này đều là Ngũ Giác Tinh Ấn, cũng không biết là do giết người thăng cấp, hay vốn đã có như vậy.

Tuy nhiên với hiểu biết của Dương Khai đối với Tinh Ấn, dĩ nhiên Ngũ Giác Tinh Ấn tự hình thành không nhiều, tối đa chỉ là tam giác Tinh Ấn và Lăng Hình Tinh Ấn. Hai người này có thể có Ngũ Giác Tinh Ấn, chắc chắn đã giết qua không ít người trong Toái Tinh Hải.

Đều không phải là thứ tốt lành gì! Dương Khai thầm hừ lạnh một tiếng.

Thấy Dương Khai đứng ở đó không nói một lời, hai người đều cảm thấy áp lực như núi, thiếu nữ kia dường như không thể chịu được không khí trầm mặc như vậy, chợt nặn ra một nụ cười, tỏ ra thân thiện nhìn Dương Khai gật gật đầu.

Tuy nhiên không đợi nàng lên tiếng, tên nam tử đã ôm quyền cắt ngang lời nàng: - Vị bằng hữu này, tại hạ là đệ tử của Vấn Tình Tông tại Đông Vực, Quan Khải, không biết bằng hữu xưng hô như thế nào?

- Vấn Tình Tông? Dương Khai nhướng mày, lộ ra vẻ chợt hiểu.

Hắn vốn đang suy nghĩ trang phục đối phương có vẻ quen mắt, thì ra là đệ tử Vấn Tình Tông a.

Nhớ đến Vấn Tình Tông, hắn cũng nhớ tới Phong Khê và Phong Huyền, một già một trẻ này đều là loại người không biết xấu hổ, già thì thích ỷ lớn hiếp nhỏ, trẻ thì thích ỷ mạnh hiếp yếu. Khi vừa mới vào Toái Tinh Hải, Dương Khai đã bị thua thiệt nhiều trong tay Phong Khê, một viên Đế Tuyệt đan suýt nữa khiến hắn mất đi cái mạng nhỏ. Đối với Vấn Tình Tông dĩ nhiên hắn không có cảm tình gì.

Thấy Dương Khai phản ứng, Quan Khải liền nhướng mày, nói: - Bằng hữu cũng là người Đông Vực sao?

Dương Khai hừ lạnh một tiếng, nói: - Ta có phải người Đông Vực hay không, mắc mớ gì tới ngươi!

Hắn nói câu này không chút khách khí, khiến trên mặt Quan Khải có chút nhục nhã. Tuy rằng hắn chỉ có tu vi Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, so với Dương Khai thấp hơn một chút, nhưng hắn chính là đệ tử tinh anh của Vấn Tình Tông, có thể tiến vào Toái Tinh Hải đã nói rõ tư chất của hắn không tầm thường. Nếu như ở bên ngoài, Đạo Nguyên tam tầng cảnh bình thường hắn thật không coi vào đâu, chỉ cần báo ra danh hào, Đạo Nguyên tam tầng cảnh phải lạy lục hắn đếm không hết.

Nhưng hiện tại hắn vừa mới đại chiến quá một cuộc, thực lực không bằng một nửa lúc đỉnh phong, Dương Khai thoạt nhìn cũng không phải là một người dễ nói chuyện, nên hắn nào dám gây chuyện gì chứ, chỉ có thể nén giận trong lòng.

Mà bên kia, nữ nhân thấy Dương Khai không cho Quan Khải chút mặt mũi nào, lập tức tâm trạng đang khẩn trương cũng buông lỏng xuống.

Quả thật nàng rất sợ Dương Khai có quen biết với Quan Khải, hoặc là có quan hệ sâu xa gì đó với Đông Vực Vấn Tình Tông, nếu là như vậy, nàng cũng chỉ có thể chạy trốn mà thôi.

Lúc này không thể nghi ngờ là tình huống mà nàng ta muốn nhìn thấy nhất. Cho nên nàng liền phát ra tiếng cười như chuông bạc, lên tiếng: - Vấn Tình Tông là cái gì chứ, cũng dám báo danh tại Toái Tinh Hải, thật là đồ con lừa không biết mặt dài.

Đầu tiên là bị Dương Khai khiến cho nghẹn khuất, hiện tại lại bị thiếu nữ này châm chọc khiêu khích, sắc mặt Quan Khải lập tức khó coi vô cùng.

Thiếu nữ kia không để ý tới hắn nữa, mà chỉnh đốn trang phục thi lễ với Dương Khai, ánh mắt long lanh như nước, nhìn Dương Khai dịu dàng nói: - Sư muội là đệ tử Đông Vực Hoàng Tuyền Tông Vu Oanh, tham kiến vị sư huynh này!

Đồng tử Dương Khai co lại, khẽ kêu lên: - Hoàng Tuyền Tông!

Vu Oanh hơi sửng sốt, không biết vì sao Dương Khai lại có phản ứng mạnh như vậy, liền thấp thỏm hỏi: - Xem ra vị sư huynh này đã nghe nói qua Hoàng Tuyền Tông chúng ta?

Dương Khai khẽ hít sâu một hơi, nỗ lực bình phục kích động trong lòng, mỉm cười gật gật đầu nói: - Đã nghe qua, dĩ nhiên là đã nghe qua, đại danh Hoàng Tuyền Tông quả thực như sấm bên tai, ta đã sớm nghe được, sao có thể chưa từng nghe qua chứ?

Bên kia, Quan Khải nghe Dương Khai nói như vậy, liền tức giận muốn lệch mũi.

Lúc trước hắn tự giới thiệu mình là đệ tử Vấn Tình Tông, lại đổi lấy một câu "Mắc mớ gì tới ngươi" của Dương Khai, đến lượt nữ nhân này báo ra danh hào Hoàng Tuyền Tông, hắn lại nói cái gì mà "như sấm bên tai", đối lập trước sau cũng quá lớn đi.

Phóng nhãn khắp cả Tinh Giới mà nói, Hoàng Tuyền Tông và Vấn Tình Tông thật ra đều xem là tông môn đứng đầu, bàn về những thế lực lớn trong Tinh vực, địa vị hẳn là ngang nhau.

Nhưng Dương Khai trước sau lại phản ứng hoàn toàn bất đồng như vậy, khiến Quan Khải cảm thấy bị vũ nhục sâu sắc, trong lúc nhất thời giận dữ, hắn chỉ hận không thể xông lên giết chết đôi cẩu nam nữ không biết xấu hổ này.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau