VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2426 - Chương 2430

Chương 2428: Đơn đấu

Tử Vũ nghe vậy, cũng gật đầu nói: - Tổ sư, con không sợ hắn! Hắn chính là cái gối thêu hoa, không có bản lãnh gì lợi hại lắm!

Băng Vân còn chưa trả lời, Dương Khai lại cười ha ha một tiếng, nói: - Lòng tốt của Vũ sư muội ta ghi nhớ! Nếu hắn là cái gối thêu hoa, thì ta càng không cần phải sợ hắn, hãy nhìn sư huynh ta đánh hắn ngay mẹ của hắn đều không nhận ra!

Tử Vũ nghe ra ý hắn nói, không nhịn được cười khúc khích.

Băng Vân nói: - Không được khinh thường khinh địch, bản lãnh của ngươi ta có biết một chút, Phong Khê không thể nào là đối thủ của ngươi. Nhưng ta nhớ năm đó lúc Phong Huyền tấn thăng Đế Tôn tam tầng cảnh, cũng giống như ta từng ngưng luyện một quả Đế Tuyệt đan, nếu như quả Đế Tuyệt đan này ở trên tay Phong Khê, thì ngươi nhất định phải tốc chiến tốc thắng, không để cho hắn có nửa điểm cơ hội!

Dương Khai nghe vậy, không khỏi nhíu mày.

Phong Khê có bản lãnh lớn mấy đi nữa hắn cũng không sợ, nhưng đồ chơi Đế Tuyệt đan này hắn không thể không phòng bị. Chính hắn đã từng hai lần dùng Đế Tuyệt đan, mỗi một lần đều uy lực tuyệt luân, nếu như thật bị Phong Khê tế ra Đế Tuyệt đan, hắn tuyệt đối không phải là đối thủ.

Nghĩ tới đây, Dương Khai gật gật đầu nói: - Ta nhớ kỹ!

- Bất quá ngươi cũng không cần quá lo lắng, nếu hắn vận dụng Đế Tuyệt đan, ta sẽ ra tay! Băng Vân còn nói thêm.

Dương Khai cười hì hì nói:

- Có Băng Vân tiền bối ở đây, tiểu tử an tâm rồi!

- Đi tới đi, nếu để bọn họ chờ lâu, không chừng lại nói bêu xấu cái gì! Băng Vân nói dứt lời liền dẫn mọi người bay tới hướng trung tâm Băng Luân Thành.

Động tĩnh bên này sớm đã kinh động toàn bộ võ giả Băng Luân Thành, tuy rằng rất nhiều người đều không rõ ngọn nguồn sự tình, nhưng thời khắc này mọi người cũng đều biết, Phong Khê thiếu tông chủ Vấn Tình Tông muốn nhất quyết phân cao thấp trên lôi đài với một võ giả thanh niên chưa từng ai biết đến.

Gần như toàn bộ võ giả Băng Luân Thành đều vọt tới hướng lôi đài, chờ đến lúc đám người Dương Khai, Băng Vân đi tới chỗ lôi đài, chỉ thấy trên trời dưới đất, bị ba bốn tầng võ giả bao kín không kẽ hở.

Lôi đài này thoạt nhìn cũng khí phái, dường như là thành chủ của Băng Luân Thành cố ý dựng nên cho các võ giả giải quyết ân oán; trên lôi đài có mấy chục tầng cấm chế lớn có nhỏ có, cho nên võ giả ở bên trong có thể buông tay buông chân, căn bản không cần lo lắng sẽ phá hỏng lôi đài.

Lôi đài chiếm diện tích cũng cực lớn, phương viên trăm trượng, có hình trứng; bốn phía lại xây tầng tầng đài cao, để dễ dàng cho người ngồi xem cuộc chiến.

Giờ khắc này, chỗ ngồi trên đài cao đã đầy nghẹt, mà còn không ngừng có người từ bốn phương tám hướng tới đây xem cuộc chiến.

Phong Khê sớm đã đứng ở giữa lôi đài, khóe miệng lộ vẻ cười lạnh nhàn nhạt, gương mặt cao thâm khó lường, vô cùng lớn lối.

Vừa thấy bóng Dương Khai đi tới, hắn còn đưa tay ra hiệu về hướng Dương Khai, sau đó chậm rãi rạch ngang chỗ cổ mình, bộ dáng phải giết chết Dương Khai mới hả giận.

- Nhất định phải cẩn thận! Băng Vân lại dặn dò bên tai Dương Khai một tiếng.

Dương Khai gật gật đầu, thân hình thoắt một cái, liền vọt lên lôi đài, đứng cách Phong Khê mười trượng, cách không nhìn nhau.

Bốn phía truyền đến một tràng tiếng xao động, rất nhiều người tò mò quan sát Dương Khai, chỉ chỉ chõ chõ về phía hắn, không biết rốt cuộc hắn là từ hang hóc nào toát ra, lại dám gặp nhau cùng thiếu chủ Vấn Tình Tông trên lôi đài này.

Còn có một số người biết chuyện, liền lan truyền ra chuyện xảy ra tại khách điếm bên kia trước đây.

Khi biết được Dương Khai lại từ trên tay tông chủ Vấn Tình Tông đánh cướp 1 tỉ nguyên tinh trung phẩm, hơn nữa đêm trước còn cướp của phó tông chủ cùng thiếu tông chủ 2 cái nhẫn không gian... đám người lập tức sôi trào.

Võ giả sinh sống trong Băng Luân Thành, đa số đều còn hướng lòng về phía Băng Tâm Cốc, dĩ nhiên là không thích Vấn Tình Tông, cho nên vừa nghe già trẻ ba người của Vấn Tình Tông ăn thua thiệt lớn trên tay Dương Khai như vậy, ai nấy đều tâm tình phấn chấn.

Tiếng bàn tán ầm ĩ bốn phía kia hội tụ như nước thủy triều, truyền vào trong tai Phong Khê, khiến sắc mặt hắn cực kỳ khó coi, tâm tình không thể tránh khỏi xuất hiện một chút dao động.

Phong Huyền trên khán đài, lẳng lặng ngắm nhìn dường như đã nhận ra điểm này, liền quát lạnh một tiếng: - Khê nhi! Hôm nay nếu ngươi không thể nghiền xương tiểu tử này thành tro, thì ngươi không còn là thiếu tông chủ của bổn tông; nếu ngươi có thể làm được điểm này, ta bảo đảm ngươi có thể cưới được Tử Vũ cô nương!

Phong Khê vừa nghe nói, lập tức tinh thần tỉnh táo, sắc mặt kích động có chút ửng hồng, ngạo nghễ nói: - Phụ thân đại nhân yên tâm, con nhất định không phụ kỳ vọng, dùng máu tươi cùng thần hồn của tiểu tử này để rửa sạch sỉ nhục cho bổn tông, cho hắn biết kết quả đắc tội với người không nên đắc tội!
- Tốt lắm! Buông tay làm đi, không cần nương tay! Phong Huyền gật gật đầu hài lòng.

Trên lôi đài, Phong Khê trên mặt đầy vẻ thâm độc, lạnh lùng nhìn Dương Khai: - Tiểu tử, lời nói của gia phụ ngươi cũng nghe đấy, nếu không muốn vô duyên cớ chịu khổ, thì hiện tại quỳ xuống dập đầu nói xin lỗi, bổn thiếu có thể cho ngươi chết một cách thống khoái... nếu không...

Hắn còn chưa nói hết lời, chỉ thấy Dương Khai cách đó không xa bỗng nhiên thân hình nhoáng một cái, biến mất tại chỗ.

Phong Khê cả kinh thất sắc, vội vàng thúc giục thần niệm dò xét bốn phía, nhưng khiến hắn ngoài ý muốn là, bốn phía lại không có mảy may khí tức của Dương Khai, dường như người này đã biến mất trong thiên địa, hắn căn bản không thấy rõ rốt cuộc là Dương Khai biến mất như thế nào.

Ngay lúc hắn nghi thần nghi quỷ, bỗng dưng theo bản năng trong lòng nảy sinh một dự cảm nguy cơ, hắn không hề nghĩ ngợi quát to một tiếng, vận nguyên lực, bên ngoài thân liền xuất hiện một quầng sáng hình trứng, dường như một màn phòng hộ... hoàn toàn bao phủ hắn.

Đây không thể nghi ngờ là một kiện bí bảo phòng ngự cấp bậc cực cao, hơn nữa phòng thủ chính là kín không kẽ hở, không hề có góc chết.

Hắn vừa mới thúc giục uy năng của bí bảo phòng ngự bao quanh thân mình, Dương Khai liền giống như quỷ mị hiện ra ở trước mặt hắn, trên mặt đeo vẻ cười châm chọc, tung một quyền đập tới phía hắn.

Một quyền này vừa ra, gió nổi mây phun, thiên địa chấn động.

Phong Khê hoảng sợ biến sắc.

"Ầm" một tiếng, cả lôi đài tựa hồ đều lung lay một chút.

Phong Khê chỉ cảm thấy trước mặt một ngọn núi lớn đánh tới hướng mình, rồi một lực đạo khó có thể tưởng tượng khắc ngay lồng ngực của mình, chỉ thoáng cái làm cho khí huyết hắn quay cuồng, ngực đau đớn khó chịu, cả người không tự chủ bay ngả ra sau.

Quầng sáng phòng hộ của bí bảo phòng ngự kia, cũng dưới một quyền này lõm xuống, còn truyền ra một tràng tiếng "răng rắc" giòn tan.

Phong Khê biến sắc, vội ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy bí bảo phòng hộ cấp bậc Đạo Nguyên thượng phẩm của mình, lại xuất hiện một vết nứt dài đến một xích!

Sắc mặt hắn lập tức tái nhợt, sâu trong nội tâm kinh hãi tột đỉnh.

Đây chính là bí bảo phòng ngự cấp Đạo Nguyên thượng phẩm a, một khi vận dụng uy năng, thì dù là mình đứng bất động để mặc cho võ giả cùng cấp công kích, trong vòng mười hô hấp cũng đừng nghĩ phá vỡ tầng phòng ngự.

Thế mà tiểu tử này là chuyện gì xảy ra, chỉ một quyền đã đánh cho bí bảo của mình nứt một đường, nếu trúng thêm một quyền, chẳng phải là sẽ bị phá hủy sao?
Phong Huyền ở trên khán đài đứng bật dậy, trợn trừng hai mắt, biến sắc.

Lão chính là cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh, Dương Khai vừa ra tay, lão liền nhận ra có điều không đúng, tiểu tử này dường như không phải là Đạo Nguyên Cảnh bình thường, con trai mình tuyệt đối không phải là đối thủ của hắn.

- Tốc độ thật nhanh, lực lượng thật mạnh... tiểu tử này còn là người sao? Hộ Viễn cũng kinh hô một tiếng.

- Thiếu tông chủ bị một quyền đánh bay, người này rốt cuộc là lai lịch gì?

- Các ngươi nói xem, chẳng lẽ hắn đúng thật là... của Băng Vân tông chủ...

- Ngươi muốn chết à! Phong Huyền đại nhân có thể nói lời này, ngươi cũng dám nói!

Một đám Đế Tôn Cảnh đều là người biết hàng, mặc dù chỉ mới vừa giao phong, nhưng ở trong mắt mọi người, Phong Khê đã hoàn toàn không phải là đối thủ, bất luận là khí thế hay trên thực lực, Dương Khai đều trệt để áp chế Phong Khê, thắng lợi chỉ là chuyện sớm hay muộn!

Đám người Băng Tâm Cốc thời khắc này cũng là nhìn xem kinh dị liên tục, các nàng vốn đang toát một thân mồ hôi lo lắng cho Dương Khai, không biết Dương Khai đi lên sẽ có hậu quả gì, nhưng bây giờ vừa thấy, người ta căn bản không cần mình lo lắng a. Thực lực như vậy, dù là Tử Vũ cũng không bằng mà!

Cũng không biết hắn chỉ có thể bùng phát một lần thôi, hay là còn có dư lực.

Chúng nữ lén lút quay đầu nhìn thoáng qua Băng Vân, phát hiện nàng vẻ mặt lạnh nhạt bình thản, không có mảy may ý lo lắng cho Dương Khai, thế mới biết lúc trước là nhóm người mình suy nghĩ nhiều rồi!

Tôn Vân Tú nhớ lại trước đó mình còn đề nghị để Tử Vũ lên thay cho Dương Khai... không khỏi có chút hai má nóng rần lên.

- Trận chiến sinh tử ngươi cũng dám lải nhải dài dòng, hãy xem bổn thiếu đánh bể miệng của ngươi!

Trên lôi đài, Dương Khai sau một chiêu đắc thủ, thế không tha người, đuổi sát phía sau Phong Khê, trên quả đấm nở rộ hào quang năm màu, Ngũ Hành Bất Diệt Kiếm Khí toát ra, phun ra nuốt vào không chừng trên nắm tay của hắn.

Không xác định trong tay Phong Khê có hay không có Đế Tuyệt đan, thời khắc này Dương Khai cũng không thể ẩn giấu thực lực, chỉ phải tốc chiến tốc thắng, mau sớm giết chết Phong Khê, cho nên hắn căn bản không có mảy may ý nương tay.

Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm quanh quẩn trên quyền phong, ngũ hành tương sinh tương khắc, biến hóa khó lường, Dương Khai lần nữa hung hăng nện xuống.

Với thực lực của hắn hiện nay, đối phó với võ giả cùng cấp, ngay cả bí bảo cũng không cần tế ra.

Phong Khê thân hình không ổn định, trơ mắt nhìn một quyền của Dương Khai đập tới, cảm nhận được uy năng kinh khủng chứa trong đó, sắc mặt hắn tái nhợt. Một quyền trước hắn đã cảm nhận được Dương Khai kinh khủng, bí bảo phòng ngự của mình đều bị đánh nứt một khe hở, một quyền này nếu đập trúng, thì khẳng định bí bảo kia sẽ bị phá hủy, đến lúc đó mình không chết cũng bị thương nặng!

Hắn có lòng muốn muốn tế ra đòn sát thủ, nhưng bất đắc dĩ phát hiện khí huyết nơi ngực mình quay cuồng, không cách nào đề tụ được nguyên lực, trong kinh hãi hắn vội vàng hô to: - Phụ thân đại nhân cứu ta!

Trước sau thời gian không tới mười hô hấp, hắn đã không còn chút tự tin nắm chắc phần thắng trước đó, mà như một con chó nhà tang cầu cứu chủ nhân.

Phong Huyền trên khán đài, hẳn cũng nhìn ra không ổn, ngay lúc Phong Khê vừa mới hô lên kêu cứu liền ra tay, từ xa vươn tay chụp tới phía Dương Khai.

Bất kể như thế nào, lão cũng không thể để con trai của mình bị Dương Khai giết chết trước mặt nhiều người như vậy.

Băng Vân cười lạnh một tiếng: - Phong Huyền! Ba ngàn năm không thấy, da mặt ngươi vẫn dày như vậy! Tiểu bối tranh đấu, ngươi cũng không biết xấu hổ nhúng tay!

Trong lúc nói chuyện, bà vỗ nhẹ một chưởng về phía Phong Huyền.

- Băng Vân! Ngươi quả thực muốn là địch với bổn tọa ư? Phong Huyền giận dữ, nhưng không thể không thu tay để phòng ngự. Băng Vân cùng lão thực lực tương đương, nếu lão không phòng bị thế tất sẽ bị thương, nếu lão bị thương, thì Vấn Tình Tông có phiền toái rồi!

Hai người cách không chạm nhau một chiêu, dư ba va chạm giống như cuồng phong quét qua, làm cho vô số người lắc lư không đứng vững, cũng có người thực lực thấp liền hôn mê bất tỉnh...

Chương 2429: Toái Tinh Hải mở ra

Trên lôi đài, Dương Khai thế như mãnh hổ, như cầu vồng, chỉ hai quyền đã phá huỷ bí bảo phòng ngự của Phong Khê. Nhìn lại Phong Khê, thân hình thất tha thất thểu, há miệng phun ra máu tươi, chật vật không chịu nổi.

Thân hình hắn còn chưa kịp ổn định, Dương Khai bước nhanh đuổi kịp, lần nữa nện xuống quyền thứ ba.

Phong Khê con ngươi trợn tròn, chỉ cảm thấy một khí tức tử vong đánh ập tới, sắc mặt tái nhợt.

Hắn phát hiện mình đánh giá thực lực Dương Khai quá thấp, đối phương vừa ra tay liền liên miên bất tuyệt, đánh cho mình không hề có sức chống đỡ, sớm biết như thế, ngay từ đầu tế ra đòn sát thủ thì tốt rồi, hắn vốn nghĩ rằng giữa mình và Dương Khai hoàn toàn không có khả năng có chênh lệch trên thực lực, mà dù có chênh lệch thì cũng là mình áp chế đối phương, Dương Khai không có khả năng là đối thủ của mình, thế nhưng hiện tại xem ra, lại là mình quá ngây thơ.

Trơ mắt nhìn đầu quyền kia nện xuống, Phong Khê hít thở đều như ngừng lại, tròng trắng trong mắt co lại thành như cây châm.

Ngay vào lúc này, dị biến nổi lên.

Dương Khai đang khí thế hung hăng đánh tới bỗng nhiên biến sắc, dường như gặp phải thứ gì đánh lén, tay quyền đang công tới cấp tốc thu lại, ngay sau đó thân hình nhảy lên, nhẹ nhàng lui đi, sắc mặt ngưng trọng nhìn lại trên mu bàn tay mình.

Khí tức tử vong lập tức tiêu tan, bất quá Phong Khê lại kinh hô một tiếng, cũng đưa mắt nhìn trên cánh tay mình, ngay sau đó, hắn liền hiểu rõ chuyện gì xảy ra, sắc mặt vô cùng mừng rỡ.

Bên kia, Dương Khai trợn to mắt nhìn chằm chằm vào mu bàn tay của mình.

Trước đó hắn đang chuẩn bị đánh chết Phong Khê, bỗng nhiên trên mu bàn tay truyền đến một cảm giác nóng bỏng, hắn còn nghĩ là mình bị người nào đánh lén, cho nên cũng không quản giết chết Phong Khê, vội vàng lui ra, nghĩ bảo vệ tánh mạng của mình quan trọng hơn.

Có thể ở dưới tình huống hắn không hề phát hiện đánh lén trúng hắn, khẳng định là cường giả Đế Tôn Cảnh.

Chỉ có điều khiến hắn lấy làm lạ là, dường như Băng Vân cũng không phát hiện.

Bất quá chờ sau khi thối lui dò xét, Dương Khai lại phát hiện chuyện cũng không phải như mình nghĩ, chỗ mu bàn tay của hắn vẫn như cũ vô cùng nóng bỏng, nhưng không có dấu vết bị đánh lén, hơn nữa càng ngày càng nóng, dường như mình thò tay vào dung nham vậy.

Ngay lúc hắn nghi thần nghi quỷ, không biết rốt cuộc xảy ra chuyện gì, chỗ lôi đài đối diện, Phong Khê chợt gào to một tiếng, có vẻ đau đớn khó chịu.

Dương Khai giương mắt nhìn lên, chỉ thấy Phong Khê một tay ôm cánh tay của mình, gào thét.

Chẳng những hắn như vậy, ngay trên khán đài bốn phía kia, cũng truyền đến những tiếng kinh hô gào thét.

Chuyện gì xảy ra? Dương Khai vẻ mặt ngưng trọng, đầy mặt mờ mịt, hắn dời mắt nhìn về hướng chỗ mọi người Băng Tâm Cốc, phát hiện Tử Vũ cũng đang một tay ôm cánh tay của mình, trên trán mồ hôi nhỏ giọt.

Bất quá Dương Khai bén nhạy phát hiện một vấn đề, đó là trạng huống này tất cả đều xuất hiện trên người tuổi trẻ, nhân số cũng không nhiều lắm, ước chừng chỉ có mười mấy người, nữ có nam có, hơn nữa đều là võ giả Đạo Nguyên Cảnh.

Lôi đài khán đài đều xảy ra biến cố như thế, cũng làm cho các Đế Tôn Cảnh thất kinh: không biết những nhân tài mới xuất hiện này rốt cuộc là thế nào? Băng Vân cũng không có ý dây dưa cùng Phong Huyền, vội vàng ân cần nhìn lại hướng Dương Khai.

Đám người An Nhược Vân, Tôn Vân Tú thì vây quanh bên cạnh Tử Vũ, hỏi thăm tình huống.

Còn không đợi các nàng hỏi rõ đến tột cùng là gì, đột nhiên điểm điểm sáng phát sinh trên mu bàn tay mười mấy người tuổi trẻ kia, trên cánh tay tràn ra như vô số đom đóm hội tụ, từ từ bay lên không trung, thoạt nhìn hùng vĩ tráng lệ.

- Đây là... Băng Vân trong đôi mắt đẹp chợt ngưng trọng, dường như lập tức hiểu rõ điều gì.

Những cường giả đến từ các đại tông môn Bắc Vực kia cũng kích động cả người run rẩy, chỉ vào các điểm sáng môi run run không thôi.

Cảm giác nóng rực trên mu bàn tay ngay lúc đó đột nhiên biến mất không thấy, Dương Khai lần nữa nhìn lại, phát hiện chỗ mu bàn tay nhiều thêm một cái dấu hình ngũ giác.

Trong đầu hắn linh quang nhoáng lên một cái, khẽ kêu lên:

- Tinh Ấn! Dấu ngôi sao năm cánh này, rõ ràng là Tinh Ấn của Toái Tinh Hải đây mà, là chiến lợi phẩm hắn chiếm được từ trong Tứ Quý Chi Địa.

Lúc trước hắn dùng một cái danh ngạch thân phận Thanh Dương Thần Điện đi vào Tứ Quý Chi Địa, tổng cộng thu được 7 cái Tinh Ấn, sau đó giao cho Thanh Dương Thần Điện 6 cái, tự mình để lại một cái Ngũ Giác Tinh Ấn.

Thời gian qua lâu như vậy, Tinh Ấn một mực không có động tĩnh gì, Dương Khai gần như đều đã quên bẵng nó.

Không nghĩ tới ngay thời khắc mấu chốt trong trận chiến sinh tử giữa hắn cùng Phong Khê, bỗng nhiên xuất hiện dị tượng.

Tinh Ấn là bằng chứng để đi vào Toái Tinh Hải, chỉ có mang trên người Tinh Ấn, mới có tư cách đi vào Toái Tinh Hải. Mà Toái Tinh Hải kia, nghe đồn là địa phương năm đó Phệ Thiên Đại Đế cường giả đệ nhất của Tinh Giới bỏ mình, lại có người nói nơi đó ẩn giấu truyền thừa của Phệ Thiên Đại Đế, làm cho vô số cường giả chen lấn đổ xô đi vào.

Chỉ tiếc mỗi một lần Toái Tinh Hải mở ra, cường giả Đế Tôn Cảnh đều không thể đi vào, có thể đi vào trong đó chỉ có võ giả Đế Tôn Cảnh trở xuống.

Phệ Thiên Đại Đế đã chết mấy vạn năm, mấy vạn năm nay, vô số tông môn ở bốn vực Tinh Giới, đã từng phái vô số đệ tử tinh nhuệ đi vào Toái Tinh Hải, hy vọng có thể tìm được truyền thừa y bát của Phệ Thiên Đại Đế, hiểu rõ huyền bí năm đó Phệ Thiên Đại Đế có thể xưng bá Tinh Giới, đánh khắp thiên hạ vô địch thủ... Thế nhưng không người nào thành công.

Bí mật của Phệ Thiên Đại Đế, dường như theo năm xưa ông rơi xuống, sớm đã chôn vùi ở nơi nào đó trong Toái Tinh Hải.

Nếu chỉ riêng điều này hấp dẫn, chưa chắc đã khiến nhiều võ giả như vậy động tâm, dù sao Phệ Thiên Đại Đế chỉ có một, truyền thừa cũng chỉ có một phần, đâu có dễ tìm.

Mấu chốt là ở trong Toái Tinh Hải, còn có vô số căn nguyên tinh tú còn sót lại, bất kỳ một võ giả nào chỉ cần chiếm được những căn nguyên tinh tú kia, là có thể dễ dàng tìm hiểu pháp tắc thiên địa, có thể nhanh hơn tấn thăng Đế Tôn Cảnh.

Từng có thuyết nói, Đế Tôn Cảnh ở Tinh Giới, trong mười người có bảy người là từng đi vào Toái Tinh Hải... có thể thấy được bí cảnh này đối với tăng lên của võ giả to lớn biết bao.

Đi vào Toái Tinh Hải với võ giả Đạo Nguyên Cảnh mà nói, chẳng khác nào chỉ cách nửa bước là bước vào cánh cửa Đế Tôn Cảnh, loại dụ dỗ này là bất kỳ một võ giả nào đều không thể chống lại được.

Cũng có rất nhiều cường giả Đế Tôn Cảnh, một mực tận sức tìm cửa vào Toái Tinh Hải, kỳ vọng có thể đi vào trong đó dò xét đến tột cùng.

Nhưng năm xưa lúc các vị đế tiễu trừ Phệ Thiên Đại Đế, đánh cho thiên địa vỡ nát, hoàn vũ chấn động, càn khôn điên đảo, tạo thành Toái Tinh Hải luôn ẩn giấu trong một khe nứt không gian, nên các cường giả kia căn bản khó mà tìm được lối vào.

Trận chiến ấy, Phệ Thiên Đại Đế bỏ mình, nhưng trước khi chết cũng kéo mấy Đại Đế chôn cùng. Nói cách khác, trong Toái Tinh Hải chẳng những có khả năng có y bát của Phệ Thiên Đại Đế, mà còn có khả năng có truyền thừa của vài Đại Đế khác! Cho dù không tìm được truyền thừa của các vị Đại Đế này, thì tìm được bí bảo cùng nhẫn không gian lúc đại chiến bọn họ bỏ lại cũng rất tốt rồi! Phàm là có thể tìm được bất kỳ loại nào, thì từ đó về sau võ giả đó sẽ không bao giờ... rầu rỉ vì tài nguyên tu luyện nữa.

Đủ loại nguyên nhân, làm cho độ hấp dẫn của Toái Tinh Hải ở Tinh Giới hơn xa bất kỳ bí cảnh nào khác, là võ giả tinh anh của bốn đại vực Tinh Giới đều sẽ tham dự vào sự kiện trọng đại này.

Tứ Quý Chi Địa cùng so sánh, quả thực yếu hơn nhiều.

Lúc này bỗng nhiên Tinh Ấn tản ra điểm điểm sáng, lập tức Dương Khai sáng tỏ đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra.

- Toái Tinh Hải mở ra! Trên khán đài, đột nhiên truyền đến một tiếng thét kinh hãi, rất nhiều Đế Tôn Cảnh đồng loạt đứng bật dậy, vẻ mặt kích động.

Dương Khai cắn răng trừng mắt nhìn Phong Khê đứng ở cách đó không xa, cười lạnh một tiếng: - Coi như mạng ngươi lớn!

Nếu như không phải Tinh Ấn bỗng nhiên có động tĩnh, thời khắc này khẳng định Phong Khê đã bị hắn đánh bị thương nặng. Cũng không biết người này mạng chưa tới lúc tuyệt hay là có vận may trong người, ở vào thời khắc mấu chốt lại thoát khỏi một kiếp.

Tinh Ấn đã có phản ứng, Dương Khai cũng không dám hành động tùy tiện, miễn cho xuất hiện đường rẽ dẫn tới không đi vào được Toái Tinh Hải, thì mất nhiều hơn được.

Phong Khê cũng có Tinh Ấn, hiển nhiên cũng sẽ đi vào Toái Tinh Hải.

Ở trên lôi đài này, hắn chỉ có thể phế bỏ Phong Khê, không thể đánh chết, miễn cho dẫn phát đại chiến giữa Băng Tâm Cốc và Vấn Tình Tông, thế nhưng nếu đi vào Toái Tinh Hải, hắn hoàn toàn có thể dứt tuyệt hậu hoạn... cho nên thời khắc này hắn cũng không có tâm tư tiếp tục làm khó Phong Khê, chỉ lẳng lặng đứng tại chỗ.

Phong Khê nghe hắn nói vậy, há mồm muốn phản bác nhưng vừa chạm vào ánh mắt lạnh như băng của Dương Khai, hắn không khỏi co rụt đầu lại, lời đến khóe miệng liền nuốt xuống.

Trước đó đánh nhau với Dương Khai thời gian ngắn ngủi, hắn bị áp chế không có mảy may cơ hội thở dốc, trong lòng đã phủ lên một tầng bóng tối, lúc này sao còn dám khiêu khích hắn?

Trên lôi đài, Dương Khai xoay chuyển ánh mắt, thấy trên khán đài có mười mấy người giống hắn, trên cánh tay tản ra điểm sáng, mà mười mấy người này, đa số bên cạnh đều đứng một vị Đế Tôn Cảnh, đang ân cần dặn dò bọn họ.

Bọn họ không thể nghi ngờ đều là nhân tài mới xuất hiện của các đại tông môn Bắc Vực, là đi theo các vị Đế Tôn Cảnh tới đây chúc mừng.

Tử Vũ cũng trong số này, đám người An Nhược Vân, Tôn Vân Tú vây quanh nàng, Tôn Vân Tú đang dặn dò nàng gì đó, Tử Vũ không ngừng gật đầu, thỉnh thoảng liếc nhìn lên hướng Dương Khai bên này.

Bốn mắt nhìn nhau, Dương Khai khẽ gật gật đầu.

Tử Vũ cũng là người có Tinh Ấn, tự nhiên sẽ cùng hắn đi vào Toái Tinh Hải, đến lúc đó nếu ở bên trong chạm mặt, thật ra có thể cùng nhau hợp tác.

Dương Khai biết về Toái Tinh Hải thật ra cũng không nhiều, mặc dù hắn cũng coi là đệ tử ký danh của Thanh Dương Thần Điện, thậm chí có Thanh Dương Kim Lệnh cao cấp nhất, nhưng hắn không được các vị Đế Tôn Cảnh của Thanh Dương Thần Điện chỉ dẫn nhiều lắm, cũng không có cố ý hỏi thăm Ôn Tử Sam cùng Cao Tuyết Đình về chuyện Toái Tinh Hải, nên về điểm này hắn không hiểu rõ bằng các đệ tử xuất thân đại tông môn kia.

Đợi sau khi vào Toái Tinh Hải, nếu gặp người quen, thật ra có thể hỏi thăm một chút tin tức, hoặc là tự mình từ từ lục lọi dò xét.

Nếu nói người hắn quen biết cũng không ít, đệ tử tinh anh của Thanh Dương Thần Điện đa số hắn đều biết, còn có những nhân tài mới xuất hiện của Nam Vực kia, trên cơ bản đều từng quen biết từ trong Tứ Quý Chi Địa... chuyến này khẳng định những người đó cũng đi vào Toái Tinh Hải.

Ngay lúc Dương Khai trầm tư suy nghĩ, bỗng nhiên bên tai biên truyền đến tiếng Băng Vân truyền âm: - Toái Tinh Hải là một cơ duyên lớn lao, nhưng bảo vệ tính mạng quan trọng hơn, còn sống trở về chính là thắng lợi!

Dương Khai nghiêm túc gật đầu.

Băng Vân hiển nhiên còn muốn dặn dò hắn thêm điều gì, nhưng đã không có cơ hội... Ngay sau đó, từ điểm điểm sáng trên mu bàn tay mọi người kia bỗng nhiên tràn ra ánh sáng rực rỡ, đồng loạt hội tụ trên đỉnh đầu mọi người, chớp mắt một cái, các điểm sáng lại trực tiếp hội tụ thành một cánh cửa ánh sáng...

Chương 2430: Vấn Tình Nhất Chỉ

Đưa mắt nhìn ra, trên đầu mọi người xuất hiện một cái Tinh Vực thu nhỏ vô số lần, nhìn cực kỳ huyền diệu.

Một loại biến hóa khó lường truyền ra từ trong cánh cửa tinh quang, cảm nhận hơi thở này, mọi người đều chấn động.

Sau đó, cánh cửa tinh quang đột nhiên phủ xuống, trực tiếp bao phủ mười mấy người.

Hào quang chói lọi bùng lên, mọi người không mở mắt được, đợi khi ánh sáng tan đi, mười mấy người bị tinh quang bao phủ đã biến mất.

Tình cảnh này, đồng loạt xảy ra ở các nơi trên Tinh Giới, bốn vực lớn, ngàn vạn võ giả Đạo Nguyên Cảnh đi vào Toái Tinh Hải.

Băng Luân Thành, trên khán đài, Phong Huyền lạnh lùng liếc Băng Vân, đứng dậy thản nhiên rời đi.

Trước khi đi cũng không nói thừa một câu.

Hiện tại nói cái gì cũng không có ý nghĩa, người trẻ tuổi đều vào Toái Tinh Hải, hôn sự giữa Vấn Tình Tông và Băng Tâm Cốc chỉ có thể chờ Phong Khê cùng Tử Vũ bình yên trở về rồi nói, phàm là có một người bỏ mạng trong đó, vậy hôn sự này nhất định sẽ bãi bỏ.

Băng Vân rõ ràng không có ý ngăn cản, dù nàng không ngại Phong Huyền, nhưng thực lực thân phận đến mức bọn họ, mỗi lời mỗi hành động đều có liên lụy rất lớn.

..............

Trong hư không trống vắng lạnh băng, hành tinh vỡ nát tan hoang, không một chút linh khí, lốc xoáy tinh không tràn lan, rít gào quét qua thổi lại, biển vẫn thạch rộng lớn như vĩnh viễn không tới cuối, vắt ngang thiên địa.

Xung quanh hoàn toàn vắng lặng, tựa như thế giới chưa chia tách, thiên địa chưa mở ra, mọi thứ còn trong hỗn độn nguyên thủy.

Đột nhiên, trong hư không lấp lánh ánh sáng, đợi khi tan đi, Dương Khai lại quỷ dị xuất hiện.

Lúc ở trên lôi đài, hắn bị tinh quang bao phủ, lập tức nhận ra dao động lực lượng không gian quấn quanh người, hắn rất quen thuộc cảm giác này, biết rõ đây là dấu hiệu truyền tống khoảng cách xa.

Xem ra sở dĩ Tinh Ấn trở thành bằng chứng đi vào Toái Tinh Hải, là bởi nó chính là điểm kết nối truyền tống khoảng cách xa, không có Tinh Ấn thì không thể truyền tống vào Toái Tinh Hải.

Vừa hiện thân, hắn liền quét nhìn xung quanh.

Cảnh tượng hiện ra trong mắt làm hắn ngẩn ngơ, toát ra thần sắc nhớ lại.

Bởi vì mọi thứ nơi này thật quá quen thuộc, làm hắn cảm giác như trở về Hằng La Tinh Vực.

Năm đó hắn từng đi qua không ít hành tình trong Hằng La Tinh Vực, nhiều lần xuyên qua Tinh Vực, thường xuyên gặp cảnh tượng này.

Có chút khác biệt, là cảnh tượng này càng thêm tiêu điều không hề có sức sống hơn cả Hằng La Tinh Vực, nhìn tới đâu cũng là tan vỡ, thậm chí Dương Khai còn thấy được một hành tinh tu luyện vỡ vụn.

Hành tinh tu luyện này cách chỗ hắn ít nhất cũng phải một tháng lộ trình, không nhỏ hơn U Ám Tinh, nhưng nửa bên trái hành tinh đó đã bị lực lượng cuồng bạo không rõ đánh vỡ nát, chỉ còn một nửa.

Xung quanh, có không ít hành tinh vỡ nát như thế.

Trong lòng Dương Khai chấn động dữ dội!

Hắn không biết phải có lực lượng mạnh mẽ cỡ nào mới làm được như thế, nhưng người làm chuyện này tuyệt đối là cường giả cấp bậc Đại Đế.

Mảnh chiến trường năm đó đông đảo Đại Đế vây giết Phệ Thiên Đại Đế, sẽ không phải là Tinh Vực nào đó chứ? Trong lòng Dương Khai chợt nghĩ vậy, bằng không, sao Toái Tinh Hải này lại có hành tinh tu luyện tan vỡ?

Nếu thật như thế, trận chiến đó tuyệt đối là tai họa của TInh Vực này, có lẽ vì trận chiến đó mà nó mới trở nên tan hoang như vậy, bị khe nứt không gian nuốt vào, chỉ có đến thời gian đặc biệt mới mở ra.

Nghĩ vậy, sắc mặt Dương Khai trầm như nước, hắn thật khó tưởng tượng được trận chiến này xảy ra ở Hằng La Tinh Vực sẽ có hậu quả gì. Nếu thật như thế, vậy cảnh tượng này sẽ là tương lai của Hằng La Tinh Vực, không có Thông Huyền đại lục, không có Thủy Nguyệt Tinh, cũng không có U Ám Tinh. Chỉ còn hành tinh vỡ vụn, chiến trường vỡ nát, vĩnh viễn không thể khôi phục sức sống.

Trong khi hắn trầm tư, ở đằng sau truyền ra dao động năng lượng lạ. Dương Khai quay lại nhìn, chỉ thấy cách mình trăm trượng, một người đột nhiên hiện thân, cũng đang mờ mịt nhìn xung quanh.

Nhìn rõ người này, Dương Khai nhe răng cười ha hả: - Thiếu tông chủ, chúng ta thật đúng là có duyên mà!

Không biết có phải vì Toái Tinh Hải mở ra khi bọn họ cùng đứng trên lôi đài, nên hiện giờ Phong Khê lại xuất hiện ở gần đây, còn các nhân tài Bắc Vực lại không thấy bóng, không biết đã bị truyền tống đi đâu.

Lúc trước bởi vì Tinh Ấn xuất hiện dị tượng mà dẫn tới công kích hắn thất bại vào phút chót, hiện tại gặp lại, Dương Khai tự nhiên mừng rỡ.

Nói rồi, Dương Khai nhảy lên lao về phía Phong Khê.

Nơi này là Toái Tinh Hải, không có nhiều người xem, không có Phong Huyền cùng Diêu Trác, cho dù giết Phong Khê, người ta cũng không biết, càng không cần lo sẽ dẫn tới đại chiến giữa Băng Tâm Cốc và Vấn Tình Tông.

Cơ hội tốt như vậy, Dương Khai làm sao bỏ lỡ? Cho nên vừa ra tay, Dương Khai đã đánh toàn lực, chỉ muốn một chiêu tiêu diệt Phong Khê.

Lúc này Phong Khê cũng hồi thần lại, nhìn Dương Khai khí thế ồ ạt đánh tới, hắn không chút bối rối, cũng không né tránh phòng ngự, mà đứng đó lạnh lùng trừng Dương Khai, cười lạnh: - Thiên đường có lối ngươi không đi, địa ngục không cửa lại cứ vào, vậy chết đi!

Dứt lời, hắn vung tay, ném ra một hạt châu.

Uy năng khủng bố tràn ra, lực lượng đế uy nồng đậm quét ra khắp nơi, tinh không cũng chấn động không ngừng.

- Đế Tuyệt đan! Sắc mặt Dương Khai đại biến, thất thanh kinh hô.

Tuy rằng Băng Vân đã nhắc nhở trước, hắn vẫn luôn đề phòng trong tay Phong Khê có đòn sát thủ Đế Tuyệt đan, nhưng trước khi Phong Khê không tế ra thứ này, Dương Khai vẫn không khẳng định tên này có hay không.

Nhưng hiện tại sự thật bày ra trước mắt, Dương Khai không thể hoài nghi nữa.

Phong Khê thật sự có Đế Tuyệt đan! Không rõ có phải vì ở trên lôi đài bị mình dọa sợ, cho nên lần này vừa gặp liền quyết đoán ném ra Đế Tuyệt đan.

Cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh ngưng luyện ra Đế Tuyệt đan, Dương Khai nào dám chống đỡ trực diện? Khi ý thức được tình thế không ổn, hắn vội xoay người, pháp tắc không gian tỏa ra, người lóe lên đã lùi xa trăm trượng.

Oành... Rung động chấn động tâm tinh ập tới, trong hư không, cái bóng Phong Huyền xuất hiện, vô cùng to lớn, đội trời đạp đất, ánh mắt thản nhiên nhìn Dương Khai, sau đó chầm chậm chỉ về phía hắn.

Tiếng ngâm nhẹ nhàng vang vọng trăm dặm:

- Vấn Tình Nhất Chỉ!

Tiếng ngâm vừa dứt, Dương Khai liền cảm giác một cỗ khí tức tử vong đuổi theo tới lưng.

Hắn hoảng hốt, quát lớn: - Long hóa!

Những mảnh long lân bao phủ toàn thân, hai tay Dương Khai hóa thành vuốt rồng, không chỉ vậy, Dương Khai còn vận chuyển Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí, ngưng tụ sau lưng để phòng hộ.

- Con kiến chết là chắc, cần gì giãy giụa. Ha ha ha ha! Phong Khê ngạo nghễ đứng trong hư không, nhìn Dương Khai chật vật chạy trốn, không khỏi đắc ý cười ha hả.

Dù tế ra một viên Đế Tuyệt đan, thiếu một chiêu sát thủ, còn rút sạch nguyên lực của hắn, nhưng chỉ cần giết được Dương Khai, mọi thứ đều đáng giá.

Dương Khai dám cướp nữ nhân với hắn, ở trên lôi đài Băng Luân Thành còn làm hắn mất mặt như vậy, hắn đã sớm hận thấu xương Dương Khai, thề phải giết cho thống khoái. Không ngờ, mới vừa đến Toái Tinh Hải lại đụng kẻ này, đúng là cơ hội trời ban, Phong Khê làm sao bỏ qua.

Hắn không tin Dương Khai là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, lại có thể giữ được mạng sống trước Đế Tuyệt đan của cha mình.

Dương Khai vừa mới thi triển Long hóa cùng Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí, sau lưng đã bị lực lượng mạnh mẽ đánh trúng. Hắn cảm giác đầu trống rỗng, lưng như bị xé nát, đau đớn không chịu nổi, xương cốt toàn thân kêu răng rắc, miệng chợt ngọt, há miệng phun ra sương máu.

Hắn không kịp kiểm tra thương thế, lại vận dụng lực lượng không gian thuấn di tới trước.

Giữa lằn ranh sống chết, lúc này Đế Tuyệt đan vẫn chưa bùng nổ hết uy lực, nếu bùng nổ hết, Dương Khai ước chừng mình có tinh thông lực lượng không gian cũng đừng mơ chạy trốn.

Đế uy nồng nặc bám theo sau, không ngừng bao phủ xung quanh, phong tỏa không gian, Dương Khai biết rõ một khi mình bị bao trùm, đến lúc đó chắp cánh cũng khó bay.

Oành ầm ầm...

Sau lưng không ngừng vang lên tiếng nổ, Đế Tuyệt đan bùng nổ một chỉ vẫn bám dính theo đuôi, Dương Khai cắn đầu lưỡi, điên cuồng thiêu đốt tinh huyết, tốc độ lập tức tăng lên, nháy mắt đi ra mấy ngàn trượng.

Lại một tiếng nổ nặng nề, đến lúc này Đế Tuyệt đan bùng nổ hoàn toàn.

Trên đường Dương Khai chạy trốn, một cái lỗ đen đột nhiên hiện ra, bên trong lỗ đen là một mảnh hư vô hỗn độn, làm người ta kinh sợ.

Cái bóng Phong Huyền vẫn đứng giữa hư không, từ xa xa nhìn hướng Dương Khai chạy trốn, hồi lâu sau, cái bóng mới tan đi.

- Ha ha ha ha! Lần này chết đến không còn cặn bã rồi, đấu với bổn thiếu, ngươi còn non lắm! Phong Khê cho rằng Dương Khai chết chắc, không khỏi cười to, cười sảng khoái, dẫn tới thương thế cũ, làm ho khan một hồi.

Không dễ dàng bình ổn lại, Phong Khê mới căm hận nhìn về phía lỗ đen, sau đó quay người bay đi.

Hắn tế ra Đế Tuyệt đan, bị hút gần hết nguyên lực, hiện tại phải mau tìm chỗ khôi phục, bằng không gặp nguy hiểm thì không có sức chống trả.

Toái Tinh Hải không phải chỗ yên lành, ở chỗ quỷ quái này, vì tìm kiếm truyền thừa của Phệ Thiên Đại Đế, bất kỳ kẻ nào cũng là kẻ địch, gặp mặt là có thể chém giết không hỏi nguyên do.

Ở bên này, bị Phong Khê cho rằng chết là chắc, Dương Khai lại đang kéo thân thể trọng thương xông vào trong biển vẫn thạch, ánh mắt Dương Khai mơ hồ, có thể hôn mê bất cứ lúc nào.

Từ khi tu luyện đến nay, hắn cảm thấy mình chưa bao giờ bị thương nặng đến thế.

Chương 2431: Năm tháng thăng trầm, như thoa như mộng

Chỉ là bị uy năng của Đế Tuyệt đan xẹt qua một chút, Dương Khai đã cảm giác sau lưng mình bị xé nát, ngũ tạng dời chỗ, không cần dùng thần niệm kiểm tra, Dương Khai cũng biết lưng mình lúc này đã bầy nhầy đẫm máu.

Nếu không phải mình tinh thông lực lượng không gian, lại quyết đoán bỏ chạy, chỉ sợ lúc này đã không còn cặn bã.

Hắn thở hổn hển, sắc mặt tái trắng, cố gắng xuyên qua biển vẫn thạch, tìm một cái vẫn thạch khá lớn ẩn thân vào, sau đó tế ra Huyền Giới Châu, người chợt lóe đã tiến vào trong.

Biển vẫn thạch này vẫn ở trạng thái di động, theo lực lượng không rõ, chảy vào sâu trong Tinh Vực vô biên vô tận, không biết về nơi nào, nhưng hiện tại Dương Khai cũng bất chấp, trị thương quan trọng hơn.

Ở gần vườn thuốc, Dương Khai ngồi xuống, mở nhẫn không gian lấy ra một nắm linh đan trị thương nhét vào miệng, sau đó vận chuyển huyền công hóa giải dược hiệu, đồng thời tụ tập khí tức sinh mệnh của Bất Lão Thụ để sử dụng.

Lần này bị Phong Khê làm trọng thương, nhưng Dương Khai không lo lắng, thể chất của hắn cực kỳ mạnh mẽ, huống gì trong vườn thuốc còn trồng một gốc Bất Lão Thụ, chỉ cần hắn không tắt thở tại trận, sẽ có ngày hắn khôi phục hoàn toàn.

Mà vì trốn khỏi uy năng Đế Tuyệt đan bao phủ, Dương Khai một hơi thiêu đốt không ít tinh huyết, làm thân thể suy yếu vô cùng, cần rất nhiều thời gian để tĩnh dưỡng.

Trong Toái Tinh Hải, mưa gió xoay vần, hơn vạn tinh nhuệ Đạo Nguyên Cảnh từ Tinh Giới tràn vào, tìm kiếm cơ duyên, tìm kiếm thiên đạo võ đạo cao hơn, để có thể thăng cấp Đế Tôn.

Trong biển vẫn thạch, Dương Khai bế quan không ra, tập trung trị thương.

Thời gian thoáng cái qua 1 tháng, Dương Khai từ từ mở mắt, thở ra một hơi, trong mắt xẹt qua một tia phức tạp.

Hắn không ngờ lần này mình trị thương lâu đến thế, đây là chuyện chưa bao giờ xảy ra.

Không hổ là Đế Tuyệt đan do cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh ngưng luyện ra, uy lực Vấn Tình Nhất Chỉ làm hắn bị thương, còn có một chút lực lượng đặc thù xâm nhập vào người.

Chính vì trục xuất lực lượng này, Dương Khai mới tốn suốt 1 tháng, bằng không, với thể chất của hắn cùng Bất Lão Thụ, chỉ cần vài ngày là đã khỏi hẳn.

Thương thế đã lành, không để lại di chứng gì, thực lực khôi phục trạng thái đỉnh cao, Dương Khai không vội rời Huyền Giới Châu, đầu tiên dùng thần niệm quét qua, tra xét tình hình bên ngoài. Phát hiện xung quanh một mảnh vắng lặng, không có nửa bóng người.

Xác định an toàn, hắn mới lật tay, sau đó 4 hạt châu màu sắc khác nhau xuất hiện.

4 hạt châu này, chính là bốn châu xuân hạ thu đông, là vật của Tuế Nguyệt Đại Đế để lại.

Thật lâu trước kia, Dương Khai đã suy đoán gom đủ bốn châu xuân hạ thu đông sẽ có thu hoạch không tưởng, đáng tiếc vẫn vô duyên gặp được châu mùa đông, không ngờ lần này đến Băng Tâm Cốc lại lấy được.

Đế Tuyệt đan của Phong Khê làm hắn ý thức được nguy cơ, thực lực của hắn hiện tại quả thật không ngại võ giả ngang cấp, nhưng không thể không phòng bị những võ giả này còn có đòn sát thủ.

Phong Khê có một viên Đế Tuyệt đan, ai dám khẳng định kẻ địch tiếp theo sẽ không có? Dù không có Đế Tuyệt đan, có thể còn bài tẩy khác?

Dù sao võ giả có thể đến Toái Tinh Hải đều là hạng tinh anh, rất nhiều người là con cháu các Đế Tôn Cảnh hùng mạnh, đệ tử tinh nhuệ các tông môn đứng đầu.

Trong những người này, có rất nhiều người không thể coi thường, coi thường bọn họ thì sẽ phải trả giá bằng sinh mệnh.

Cho nên Dương Khai vội vàng muốn tăng lên thực lực, hiện tại hắn đã là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, tăng lên nữa sẽ là Đế Tôn Cảnh. Nhưng mà Đế Tôn Cảnh làm sao dễ thăng cấp như vậy, cơ duyên chưa tới, Dương Khai cũng không biết khi nào mình mới nhìn tới huyền bí Đế Tôn.

Nếu không thể đột phá, vậy chỉ có thể tập trung vào bí thuật.

Bốn châu xuân hạ thu đông rõ ràng là lựa chọn tốt nhất, hiểu được chúng, có khi sẽ nhận được truyền thừa của Tuế Nguyệt Đại Đế.

Tuế Nguyệt Đại Đế tinh thông lực lượng năm tháng, ở thời đại của ngài ấy cũng là cường giả đứng đầu, nếu có thể nhận được truyền thừa, vậy thì thực lực sẽ tăng lên rất lớn.

Cho nên Dương Khai không chần chờ, lấy ra Tứ Quý Châu bắt đầu tìm hiểu, kỳ vọng có thu hoạch.

Nói tới cũng lạ, ở trong cấm địa Băng Tâm Cốc, châu mùa đông gặp châu mùa hạ, hai bên còn sinh ra cộng hưởng, nhưng khi 4 hạt châu tụ tập lại, chúng lại không có chút phản ứng nào. Dương Khai không biết làm sao mới kích hoạt được uy năng Tứ Quý Châu, đành phải cầm trong tay, vận chuyển huyền công lẳng lặng cảm ngộ.

Hắn cũng không nóng vội, mà giữ tâm tình bình ổn.

Dần dần, cả người đi vào trạng thái không minh, đầu trống rỗng, thả lỏng thân tâm, đặt mình vào trong mây, tâm thần trôi nổi. Hắn hoàn toàn quên mất đây là chỗ nào, quên mất mình đến làm gì, cả người chìm đắm trong cảm giác làm người ta không rút ra được.

Nửa tháng trôi qua. Một tháng trôi qua. Hai tháng trôi qua...

Tứ Quý Châu vẫn không chút phản ứng, nhưng Dương Khai lại điên cuồng hấp thu linh khí thiên địa trong Tiểu Huyền Giới, làm cho nguyên lực càng thêm tinh thuần hùng hổn, cảnh giới Đạo Nguyên tam tầng cảnh vững vàng kéo lên, sắp đạt tới trạng thái đỉnh cao.

Ba tháng sau, Dương Khai đột nhiên chấn động tâm thần, một loại chấn động sâu trong tâm linh làm hắn kinh động, tiếp theo cảm giác nóng rực truyền ra từ bàn tay. Hắn mở mắt, chỉ thấy hào quang lan tỏa trong bàn tay, như dải lụa bay múa quanh người hắn.

Trong hào quang bốn màu, mỗi một loại hào quang đều thai nghén ý cảnh cùng lực lượng pháp tắc đặc thù bốn loại pháp tắc qua lại với nhau, có đặc tính ngũ hành tương sinh tương khắc.

Lực lượng bốn mùa!

Dương Khai giật mình, ý thức được mình vô tình vận chuyển uy năng Tứ Quý Châu, lại cảm nhận, Tứ Quý Châu nằm trong tay mình hiện tại lại không thấy bóng, chỉ còn bốn hào quang bay quanh người.

Dương Khai liền hiểu được đây là cơ duyên của mình, không dám chậm trễ, lại nhắm mắt, tâm thần chìm xuống, liều mạng cảm ngộ.

Không giống trạng thái không linh minh tưởng mấy tháng trước, lần này hắn cảm ngộ có mục tiêu.

Tâm thần vừa thả ra, hắn cảm nhận được bốn loại lực lượng pháp tắc đặc thù, gió xuân dễ chịu, ngày hè nóng bức, mùa thu tiêu điều, tuyết đông bao phủ. Chúng tạo thành luân hồi đặc biệt, lực lượng bốn mùa không ngừng giao thoa, năm tháng biến ảo đổi thay, vĩnh viển không ngừng, liên miên không dứt.

Dương Khai liền chìm đắm trong đó, quên mất khái niệm thời gian.

Toàn thân như kẻ bị thời gian trục xuất, da mặt già đi, chỉ trong một nén nhang đã thành cụ già bảy mươi, tóc hoa râm, đến mức giới hạn lại thay đổi hoàn toàn, quay về thời đại thanh niên tươi trẻ, cứ thế lặp lại, cực kỳ cổ quái.

Pháp tắc bốn mùa tuôn trào, ngay cả hoàn cảnh xung quanh Dương Khai cũng không ngừng biến đổi.

Các linh dược trồng ở vườn thuốc cũng trải qua năm tháng luân hồi trong thời gian cực ngắn, điên cuồng lớn lên, ngoài Bất Lão Thụ cùng Thương Thụ không chịu lực lượng pháp tắc ảnh hưởng ra, các linh thảo linh dược khác đều phát triển mạnh mẽ. Dương Khai cảm giác mình như trong mộng, ở trong mơ, hắn không ngừng qua lại giữa hai giai đoạn trẻ tuổi cùng già nua, dùng thân thể mình ghi nhớ cảm giác năm tháng trôi đi, dùng thân tâm cảm nhận khái niệm thời gian thấm thoát.

Dần dần, trong lòng hắn có ý tưởng mờ nhạt.

Hắn muốn nhìn rõ những ý tưởng này, nhưng lại như có một lớp màng mỏng che phía trước, làm sao cũng không xuyên thấu qua được.

Mỗi lần thân thể luân hồi, cũng làm ý tưởng mờ nhạt này rõ ràng hơn một chút.

Đến khoảng khắc cuối cùng, ý tưởng mờ nhạt biến thành hiểu ra.

Dương Khai lập tức tỉnh lại từ trong ác mộng trầm luân, thần thái sáng lạn, ánh mắt sáng ngời như sao trời.

Hào quang bốn màu vẫn quay quanh người hắn, bay múa lên xuống, giống như bốn dải lụa màu.

Dương Khai không động đậy, sắc mặt trang nghiệm, hai tay nhanh chóng kết thành dấu ấn huyền diệu, miệng thì thào: - Năm tháng thăng trầm, như thoa như mộng!

Lời nói rất chậm, động tác càng chậm hơn.

Nhưng hắn vừa dứt lời, một cái dấu ấn huyền diệu cũng vừa kết xong.

Lập tức, hào quang bốn máu quấn quanh người hắn như nhận được chỉ lệnh, biến thành những đốm sáng, chui vào các yếu huyệt trên người.

Oành...

Khí tráng vô hình với Dương Khai làm trung tâm, bùng nổ lan tỏa khắp nơi, thanh thế kinh người.

Đợi cho ổn định lại, ánh mắt Dương Khai lóe lên kỳ dị, giật mình: - Đây là lực lượng pháp tắc thời gian! Tuế Nguyệt Đại Đế, quả nhiên khủng bố!

Trên đời này có thể ngang hàng với lực lượng pháp tắc không gian, cũng chỉ có lực lượng pháp tắc thời gian. Hai loại lực lượng pháp tắc này, bất kể loại nào đều là tồn tại cùng cực, nhập môn khó, tu luyện càng khó.

Dương Khai có thể tinh thông lực lượng không gian, cũng là cơ duyên trùng hợp.

Con đường tu luyện của hắn, cũng đụng phải một ít võ giả nhập môn lực lượng không gian, nhưng nếu nói tinh thông, ngoài bản thân hắn ra, ước chừng cũng chỉ có Lý Vô Y mà Mạc Tiểu Thất từng nhắc.

Lý Vô Y tinh thông lực lượng không gian, có danh nổi tiếng ở Tinh Giới, nhưng người ta là cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh, trên cơ bản không ai dám đi gây chuyện với hắn.

Lực lượng không gian ít ra còn có người nhập môn, nhưng mà trước giờ Dương Khai chưa từng thấy có người tu luyện lực lượng thời gian.

So sánh như vậy, pháp tắc thời gian còn khó nắm giữ hơn pháp tắc không gian.

Nhưng mà Tuế Nguyệt Đại Đế lại tu luyện nó đến tầng thứ cực cao!

Dương Khai vốn tưởng lực lượng bốn mùa là bốn mùa giao thoa, năm tháng thay đổi, nhưng lần này cảm ngộ ngưng tụ xong, hắn mới hiểu được, Tuế Nguyệt Đại Đế đã thăng hoa lực lượng bốn mùa đến tầng thứ pháp tắc thời gian, đồng thời cũng có trình độ rất cao.

Mà nhờ phúc của Tuế Nguyệt Đại Đế, thu được lực lượng Tứ Quý Châu, Dương Khai hiện tại coi như nhập môn trên pháp tắc thời gian.

Từ xưa đến nay, có thể đồng thời tu luyện pháp tắc không gian cùng thời gian, không biết có phải chỉ có mỗi mình hắn.

Chương 2432: Căn nguyên vỡ nát

Lặng lẽ cảm ngộ thu hoạch lần này, Dương Khai mới đứng lên.

Lưu Viêm cùng Hoa Thanh Ti đang ở gần đó, không biết đã đến lúc nào, hẳn là bị động tĩnh hắn gây ra dẫn tới, có điều hai người ở xa xa, không dám đến gần.

Hiện tại thấy Dương Khai đứng lên, hai nàng nhìn nhau, từ từ bay tới.

- Chủ nhân, trước đó ngài tìm hiểu bí thuật gì, vì sao dung mạo cùng tình hình thân thể của ngài không ngừng biến đổi?

Lưu Viêm vội vàng hỏi.

- Dung mạo biến đổi? Dương Khai nhướng mày, có phần bất ngờ, vốn hắn tưởng đó chỉ là mơ, nhưng không ngờ lại là thật. Khó trách mình cảm ngộ được pháp tắc thời gian, ngưng luyện ra ấn bí thuật của Tuế Nguyệt Đại Đế, thì ra thân thể mình vẫn luôn biến đổi giữa thanh niên và già nua, dùng thân thể ghi nhớ năm tháng trôi qua, thế mới cảm nhận được pháp tắc thời gian.

- Phải, hình dạng già nua của ngươi nhìn rất đáng thương. Hoa Thanh Ti cũng gật đầu.

Dương Khai cười khẽ, cũng không để ý, con người cuối cùng cũng sinh lão bệnh tử, đây là một luân hồi, sau khi cảm ngộ được pháp tắc thời gian, Dương Khai cũng nhìn thấu chuyện này.

Trầm ngâm một hồi, hắn nói: - Đây là bí thuật của Tuế Nguyệt Đại Đế!

Lưu Viêm cùng Hoa Thanh Ti nghe thế, ánh mắt lóe sáng, Lưu Viêm vui vẻ: - Chủ nhân ngài nhận được truyền thừa của Tuế Nguyệt Đại Đế?

Dù rằng trên tay Dương Khai cũng có truyền thừa của Phệ Thiên Đại Đế, nhưng thứ này không phải người ta tu luyện được, Tuế Nguyệt Đại Đế thì khác. Nếu thật nhận được truyền thừa này, vậy con đường sau này chắc chắc là một mảnh thẳng hàng.

Dương Khai lắc đầu: - Vốn ta cũng nghĩ trong Tứ Quý Châu ẩn chứa truyền thừa của Tuế Nguyệt Đại Đế, nhưng sự thật không phải thế, chỉ là một chiêu bí thuật của Tuế Nguyệt Đại Đế. Nhưng mà.. ta quả thật thu hoạch rất lớn.

Có thể nhập môn pháp tắc thời gian, Dương Khai cảm thấy dù không có được truyền thừa của Tuế Nguyệt Đại Đế cũng không sao, chỉ cần kiên trì tu luyện, sẽ có ngày hắn đạt đến độ cao Tuế Nguyệt Đại Đế, thậm chí vượt qua.

Nhưng mà trước đó, hắn phải tu luyện pháp tắc không gian đến cực hạn, ham nhiều không tinh, Dương Khai hiểu đạo lý này.

- Đã qua bao lâu rồi? Dương Khai chợt hỏi.

Trước đó hắn vẫn ở trong năm tháng luân hồi, không cảm nhận thời gian trôi qua, bởi vậy không biết lần này mình tốn bao lâu.

- Gần 1 năm rồi!

Hoa Thanh Ti nói.

Từ khi Dương Khai bị thương đi vào, Lưu Viêm cùng Hoa Thanh Ti đã cảm ứng được, tính thời gian, vừa vặn 1 năm.

- 1 năm! Dương Khai bị dọa, hắn nghĩ rằng tốn một chút thời gian, cũng tuyệt đối không quá 2-3 tháng, nhưng không ngờ lại lâu đến 1 năm.

Tức là, Toái Tinh Hải mở ra 1 năm đầu, mình ngoài trị thương thì tìm hiểu huyền bí Tứ Quý Châu? Vậy có phải lãng phí thời gian rồi không.

Dương Khai không biết Toái Tinh Hải rốt cuộc sẽ mở ra bao lâu, nếu chỉ mở được 1 năm, vậy hắn lãng phí vô ích cơ hội này?

Nghĩ vậy, Dương Khai đen mặt, không khỏi sinh ra cảm giác nguy cơ.

- Ta đi ra xem tình hình thế nào! Dương Khai nói xong, xoay người rời Huyền Giới Châu.

1 năm liền trôi qua như thế, hắn không kiếm được lợi lộc gì, Dương Khai không khỏi lo lắng.

Rời Huyền Giới Châu, Dương Khai về tới khối vẫn thạch khổng lồ, nhìn xung quanh, phát hiện cảnh sắc xung quanh cũng giống như khi mình mới đến Toái Tinh Hải, không có khác biệt gì lớn.

Chỉ là Dương Khai có thể khẳng định, nơi này không phải chỗ mà mình vừa đến, có lẽ đã cách xa hàng tỷ dặm, bởi vì biển vẫn thạch này di động với tốc độ cực nhanh, trời mới biết nó dẫn mình đến chỗ nào rồi.

Người lóe lên, Dương Khai bay ra khỏi biển vẫn thạch, tế ra thuyền.
Thường nói Toái Tinh Hải là cơ duyên to lớn đối với võ giả Đạo Nguyên Cảnh, Dương Khai lại không biết cơ duyên này ở nơi nào, đánh phải đi dạo xung quanh, thử vận số.

Mấy ngày liên tục, hắn không gặp tình huống gì, mà lại đụng lốc xoáy không gian mấy lần. Lốc xoáy không gian trong Toái Tinh Hải cực kỳ khủng bố, quét qua là cả hư không cũng vỡ nát, Dương Khai nhìn mà tê cả đầu, không dám bị cuốn vào trong đó.

Hắn cũng không gặp được võ giả nào.

Ở trong không gian rộng lớn này, giống như chỉ còn một người sống là hắn. Làm cho Dương Khai không khỏi nghi ngờ có phải Toái Tinh Hải đã đóng lại, dẫn tới võ giả vào trong đều đã rút lui, nhưng lại bỏ sót mình.

Nếu là thế, vậy thì hỏng bét rồi.

Một ngày, Dương Khai đang bay trong hư không, bỗng nhiên cảm giác mu bàn tay nóng lên.

Hắn nhướng mày, nhìn vào bàn tay.

Đó là chỗ Ngũ Giác Tinh Ấn đóng vào, hiện tại Ngũ Giác Tinh Ấn đang tỏa ra ánh sáng nhạt, đồng thời trong xa xăm có lực lượng rất yếu truyền tới, dẫn động Ngũ Giác Tinh Ấn.

Dương Khai khó hiểu, không biết Tinh Ấn này đang cộng hưởng với thứ gì.

Trầm ngâm một hồi, hắn đổi hướng, bay về phía ngọn nguồn lực lượng đó.

Mặc kệ bên kia có gì, tóm lại vẫn có động tĩnh, đi qua xem còn hơn là chạy lung tung như ruồi không đầu.

Không gian rộng lớn, dù cho Dương Khai bay hết tốc lực, cũng phải bay chừng 2 canh giờ. 2 canh giờ sau, một ngôi sao tu luyện vỡ vụn hiện ra, hành tinh này không lớn cũng không nhỏ, thuộc hạng bình thường.

Nó cũng giống hành tinh vỡ vụn mà Dương Khai nhìn thấy đầu tiên khi mới vào Toái Tinh Hải, đã vỡ nát phân nửa, chỉ còn một nửa hành tinh nằm trong hư không.

Nhìn qua, hành tinh tu luyện này không còn sức sống, cũng không chút màu xanh, dù xa cách mấy chục ngàn năm, trên hành tinh tu luyện này vẫn còn lưu lại khí tức khủng bố của các Đại Đế liều chết quyết chiến năm đó, làm người ta khiếp sợ.

Lực lượng dẫn dắt Tinh Ấn Ngũ Giác, chính là truyền ra từ hành tinh vỡ vụn này.

Dương Khai kinh ngạc, nhìn hành tinh này không có gì đặc biệt, làm sao lại cộng hưởng với Tinh Ấn của mình. Hắn điều khiển mộc thuyền, lao tới gần hành tinh vỡ vụn.
Đến mặt ngoài hành tinh, đứng từ trên nhìn xuống, bề mặt hành tinh là một đống lộn xộn, hố lớn nhỏ nhiều không đếm hết, khe sâu tối đen.

Đến chỗ này, Ngũ Giác Tinh Ấn trên tay tỏa ra hào quang sáng hơn một chút, Dương Khai liền xác định mình tìm đúng chỗ.

Thả ra thần niệm, Dương Khai cảm giác một hồi, liền nhướng mày, toát ra thần sắc mừng rỡ, khẽ hô:

- Căn nguyên tinh tú?

Bản thân hắn mang theo căn nguyên tinh tú U Ám Tinh, thân là Tinh Chủ của U Ám Tinh, tự nhiên quá quen thuộc với khí tức căn nguyên tinh tú. Hành tinh tu luyện vỡ nát này, vẫn còn lưu giữ một chút lực lượng căn nguyên tinh tú.

Có điều hẳn vì chỗ này tổn hại quá lớn, cho nên căn nguyên tinh tú có khả năng vỡ nát, không còn nguyên vẹn.

Căn nguyên tinh tú là thứ tốt đối với võ giả Tinh Giới, võ giả có căn nguyên tinh tú, có thể càng dễ dàng thông qua lực lượng căn nguyên cảm ngộ được pháp tắc thiên địa, làm cho thăng cấp đột phá trở nên dễ dàng hơn.

Nhưng mà võ giả Tinh Giới rất khó thu được căn nguyên tinh tú, bởi vì nó là do hành tinh tu luyện sinh ra, trong Tinh Giới hiếm có bảo vật như thế, dù là có, cũng bị những đại năng lấy đi, võ giả bình thường khó mà gặp được.

Mà trong này có căn nguyên tinh tú, dù không hoàn chỉnh, dù là vỡ nát, nhưng dù sao cũng là lực lượng căn nguyên!

Thì ra truyền thuyết là thật, trong Toái Tinh Hải này, quả thật có rất nhiều căn nguyên tinh tú vỡ nát, võ giả Đạo Nguyên Cảnh lấy được lực lượng căn nguyên hấp thu sử dụng, sẽ có lợi lớn cho ngày sau thăng cấp Đế Tôn.

"Chẳng lẽ Tinh Ấn có cộng hưởng với lực lượng căn nguyên, bởi vậy mới chỉ dẫn đến đây?" Dương Khai thầm suy đoán, chỉ là không có người kiểm chứng, không rõ có đúng không.

Nếu là vậy, Tinh Ấn sẽ là đèn báo, chỉ cần đi theo hướng Tinh Ấn cảm ứng, nhất định sẽ thu được lực lượng căn nguyên.

Trong khi Dương Khai suy đoán, hắn chợt cảm ứng quay đầu nhìn bầu trời, chỉ thấy hai tia sáng chói lọi từ trên trời giáng xuống, sau đó liền rơi thẳng xuống gần chỗ hắn.

Hào quang tan đi, hiện ra hai bóng người.

Hai người đều là nam nhân, hơn nữa xem ra là xuất thân cùng tông môn, bởi vì khí tức và trang phục tương tự, không rõ bọn họ làm sao tụ tập được trong Toái Tinh Hải này. Tu vi xem ra khoảng Đạo Nguyên tam tầng cảnh, hơn nữa ngưng tụ hùng hồn, không phải Đạo Nguyên Cảnh bình thường, có thể xuất thân đại tông môn.

Dương Khai chú ý tới trên mu bàn tay của hai người đều có Ngũ Giác Tinh Ấn giống mình, đang tỏa ra ánh sáng nhàn nhạt.

Xem ra hai người cũng giống mình, đều được Tinh Ấn chỉ dẫn đến đây.

Vừa thấy hai người, Dương Khai không sợ mà còn mừng.

Bởi vì chỉ cần còn có người sống, vậy nói rõ trong Toái Tinh Hải không phải chỉ có một mình mình. Mấy ngày qua không đụng tới người chỉ là không may, thoáng cái, Dương Khai tràn đầy kích động nhìn hai người kia.

Hai người này không hiểu Dương Khai kích động cái gì, nhưng thần sắc kiêu căng, không ai bì nổi, nhàn nhạt liếc Dương Khai liền mặc kệ, thả ra thần niệm tra xét tình hình xung quanh.

Một người hơi nhíu mày, nói: - Lực lượng căn nguyên chỗ này thật là mỏng manh.

- Đúng đó, còn không bằng cái gặp được hôm qua. Người còn lại gật đầu đồng ý.

- Nhưng có còn hơn không, góp gió thành bão, không thể ít là bỏ qua được.

Người này nói rồi, liếc Dương Khai, quát: - Nhìn cái gì, còn không mau cút đi?

Người còn lại cũng cười lạnh không thôi: - Căn nguyên tinh tú chỗ này là của chúng ta, tiểu tử thức thời thì ngoan ngoãn cút đi, không thì chờ chút nữa muốn đi cũng không được.

Hai người ngươi một lời ta một câu, đe dọa rõ ràng, Dương Khai nghe mà mặt đầy chỉ đen.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau