VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2406 - Chương 2410

Chương 2408: Ta vô tội

Biến cố xảy ra nhanh như chớp, làm người ta hoa mắt, đám người nữ nhân áo hồng không kịp phản ứng đã xảy ra chuyện gì, Giang Chu Tử đã bị trọng thương.

Đoàn người Thái Thanh Đảo đều kinh hãi, tràn đầy hoảng loạn.

- Tiền bối? Nữ nhân áo hồng khó hiểu thì thào, vừa rồi nàng nghe Giang Chu Tử gọi thiếu nữ kia là tiền bối! Giang Chu Tử đại nhân là cường giả Đế Tôn nhất tầng cảnh mà, có thể được lão gọi là tiền bối.... chẳng phải cường giả Đế Tôn Cảnh đỉnh phong? Hiểu được điều này, nữ nhân áo hồng cả người run run, không còn dám ngông nghênh phách lối nữa.

- Coi như quyết đoán! Băng Vân nhàn nhạt nhìn Giang Chu Tử tự chặt một tay, cũng không có ý đuổi tận giết tuyệt, không rõ là bởi nàng bản tính thiện lương, hay là vì đang bị thương mà không tiện ra tay nữa.

Nhưng mà Giang Chu Tử đúng là người quyết đoán, vừa rồi nếu không phải lúc mấu chốt tự chặt một tay, lão tuyệt đối sẽ chết ở đây. Hiện giờ nhìn thảm một chút, nhưng tốt xấu gì cũng giữ được mạng.

- Tiền bối... trước đó Giang mỗ có mắt không tròng mạo phạm tiền bối, xin tiền bối đại nhân đại lượng, tha cho ta một mạng! Giang Chu Tử cố nén đau đớn thấu tim, lên tiếng cầu xin.

Hiện tại tính mạng đoàn người Thái Thanh Đảo đều nằm trong tay thiếu nữ này, nếu đối phương không chịu bỏ qua, mấy người bọn họ chết là chắc. So với tính mạng, một chút cốt khí có là gì, cầu xin một vị Đế Tôn tam tầng cảnh cũng không phải chuyện xấu mặt.

Băng Vân nhàn nhạt liếc Giang Chu Tử, thần sắc lạnh nhạt, không lộ vui buồn, làm cho Giang Chu Tử cảm giác khó thở, không biết chờ đợi bọn họ sẽ là vận mệnh gì.

Hồi lâu sau, Băng Vân mới hé môi hồng, vung tay: - Cút!

Giang Chu Tử nghe vậy mừng rỡ, vội nói: - Cảm ơn tiền bối không giết! Nói rồi, lão quay lại quát đoàn người Thái Thanh Đảo: - Đi!

Người Thái Thanh Đảo làm sao dám chần chờ, vội vàng theo lão chạy xa khỏi hải vực này, mỗi người đều dốc hết sức, chỉ sợ Băng Vân đổi ý.

Dương Khai cũng không ngăn cản, hắn cũng nhìn ra, hiện tại Băng Vân thật không thích hợp ra tay nữa. Dù sao đối phương còn có một Đế Tôn Cảnh, thật bức ép cùng đường, người ta cá chết lưới rách, vậy không hẳn là chuyện tốt. Dù sao lần này bọn họ không bị hại gì, nhiều một chuyện không bằng bớt một chuyện.

Đợi cho người Thái Thanh Đảo đi rồi, Băng Vân mới nhìn xung quanh, khẽ than: - Không ngờ, lại trực tiếp về đến Bắc Vực!

- Tiền bối, nơi này thật là Bắc Vực? Dương Khai nhướng mày.

Băng Vân gật đầu: - Phải! Nơi này là Bắc Vực Băng Hải. Thái Thanh Đảo là một thế lực nơi này, coi như không kém. Còn có Vấn Tình Tông cũng là ở Bắc Vực, một trong những tông môn đứng đầu!

Băng Vân vốn là tổ sư khai phái Băng Tâm Cốc, sống ở Bắc Vực không biết bao nhiêu năm, cho nên nắm rõ địa hình cùng thế lực nơi này như lòng bàn tay.

Nàng nói rồi, quay sang nhìn mấy người Phạm Hinh, nói: - Muốn đi sư môn xem không?

Mấy người Phạm Hinh nghe vậy, gật đầu như gà mổ thóc. Tuy rằng các nàng được Băng Vân thu vào môn hạ, nhưng vẫn không có đi qua Băng Tâm Cốc, đối với sư môn mà sư tôn sáng lập vẫn luôn hướng tới, hiện tại đột nhiên đến Bắc Vực, tự nhiên muốn đi xem thử.

- Vậy đi thôi, ta cũng đã lâu chưa trở về. Băng Vân mỉm cười, nói tiếp: - Không biết các tiểu nha đầu kia hiện giờ thế nào.

Các tiểu nha đầu mà nàng nói, hẳn là nhóm đệ tử chiêu mộ đầu tiên khi nàng sáng lập Băng Tâm Cốc. Dương Khai xem chừng các nàng đều là cường giả Đế Tôn Cảnh, cũng chỉ có Băng Vân, mới gọi các nàng là tiểu nha đầu.

- Tiền bối, thương thế của ngài... Dương Khai lo lắng nhìn nàng.

- Còn cần điều dưỡng, không ra tay thì không cần lo. Băng Vân đáp, vừa rồi dù nàng một chiêu trọng thương Giang Chu Tử, nhưng thật ra không dùng nhiều lực lượng, nhẹ nhàng chỉ ra một cái rồi thôi. Đầu tiên là Giang Chu Tử khinh địch, hai là cảnh giới áp chế, Băng Vân là Đế Tôn tam tầng cảnh đối phó nhất tầng cảnh như Giang Chu Tử thì quả thật không tốn nhiều sức, dù có bị thương thì cũng chỉ là một chiêu thuận tay mà thôi.

Đoàn người Phạm Hinh muốn đi Băng Tâm Cốc xem thử, Dương Khai tự nhiên cũng phải đi. Không nói đâu, hắn nghĩ ngày sau Tô Nhan nếu đến Tinh Giới, nói không chừng có thể bái vào môn hạ Băng Tâm Cốc, dù sao công pháp cùng thể chất của nàng truyền thừa chung một mạch với Băng Tâm Cốc.

Hơn nữa, Dương Khai còn muốn an trí Lưu Tiêm Vân ở Băng Tâm Cốc.

Lưu Tiêm Vân cùng hắn dù gì cũng là tình nghĩa sư huynh muội, trong thời gian này ở chung cùng trải hoạn nạn, giúp đỡ lẫn nhau, nhưng hắn có chuyện cần làm, không thể vẫn dẫn theo Lưu Tiêm Vân.

Băng Tâm Cốc tuyệt đối là chỗ ở tốt nhất cho Lưu Tiêm Vân, Băng Tâm Cốc chỉ thu nữ đệ tử, Lưu Tiêm Vân lại là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, còn từ Tinh Vực bên dưới xông lên đây, nói về tư chất kiên cương đều là tốt nhất. Hiện giờ tu vi không cao, nhưng đó là vì Lưu Tiêm Vân vẫn mãi không có tài nguyên tu luyện tốt, nếu được tông môn bồi dưỡng, thành tựu tương lai của Lưu Tiêm Vân tuyệt đối không kém.

Bất cứ võ giả nào từ Tinh Vực bên dưới xông lên, đều có tiền đồ không tầm thường, Dương Khai tin tưởng Băng Vân cũng sẽ không từ chối nàng.
Chỉ là hiện tại còn chưa có cơ hội, Dương Khai cũng chưa nói với Băng Vân.

Ngược lại là đoàn người Lăng Âm Cầm, Dương Khai không biết bọn họ tính thế nào.

Nghĩ vậy, Dương Khai quay sang hỏi Lăng Âm Cầm: - Lăng đại tỷ, các người muốn đi đâu?

Lăng Âm Cầm trầm ngâm một lát, nói: - Ta muốn đi Đông Vực!

- Đông Vực?

Dương Khai nhướng mày, không rõ nàng muốn đi Đông Vực để làm gì.

Băng Vân lên tiếng: - Ngươi cũng là bạn của Dương Khai, tu vi cũng không kém, nếu có ý gia nhập Băng Tâm Cốc ta, bổn cung có thể thu ngươi.

Đạo Nguyên tam tầng cảnh cũng đã không kém rồi, nếu có cơ duyên không chừng có thể thăng cấp Đế Tôn Cảnh, võ giả như thế thì tông môn nào cũng hoan nghênh. Băng Vân nói lời này, đương nhiên là bởi nể tình Dương Khai biết được Lăng Âm Cầm mới thoát khỏi Tịch Hư Bí Cảnh, tạm thời còn không có chỗ đi.

Lăng Âm Cầm mỉm cười, nói: - Ý tốt của tiền bối, vãn bối xin nhận. Chỉ là... phu quân của vãn bối xuất thân Thiên Lang Cốc Đông Vực, vãn bối muốn đưa tro cốt phu quân trở về, đây cũng là tâm nguyện trước khi lâm chung.

Nhắc đến phu quân của mình, sắc mặt Lăng Âm Cầm ảm đạm hơn, chìm vào hồi ức, mắt đỏ lên.

Băng Vân khen ngợi: - Ngươi cũng là nữ nhân si tình, lần này đi Đông Vực đường xá gian khổ, trên đường phải cẩn thận. Đợi an trí xong tro cốt của phu quân ngươi, nếu còn muốn đến Băng Tâm Cốc, cứ việc đến đây.

Lăng Âm Cầm cảm kích: - Cám ơn tiền bối ưu ái!

Có lời của Băng Vân, ngày sau Lăng Âm Cầm không còn chỗ đi, hoàn toàn có thể đến Bắc Vực gia nhập Băng Tâm Cốc, coi như còn một đường lui.

- Về đất liền rồi nói sau. Băng Vân nhìn sang Dương Khai.

Dương Khai gật đầu, tế ra lâu thuyền, đoàn người lên thuyền, theo Băng Vân chỉ dẫn bay về phía đất liền.

Băng Hải không giống Tịch Hư Hải, một đường bình yên, không gặp nguy hiểm gì. Băng Vân vẫn ở trong khoang trị thương không ra, Dương Khai lại nói cho Lưu Tiêm Vân tính toán của mình, hỏi nàng có muốn ở lại Băng Tâm Cốc.
Lưu Tiêm Vân cũng không chần chờ, lập tức đồng ý.

Nàng cũng biết, mình không thể nào đi theo sau Dương Khai, dù sao thực lực hai người chênh lệch nhiều quá. Đi theo Dương Khai sẽ chỉ trở thành cục nợ, nếu là thế, còn không bằng gia nhập Băng Tâm Cốc, ở lại tông môn tu luyện.

Được Lưu Tiêm Vân đồng ý, Dương Khai mới tìm cơ hội nói chuyện này với Băng Vân.

Băng Vân tự nhiên không từ chối, liền đồng ý ngay, nàng là tổ sư khai phái Băng Tâm Cốc, thu người nhập môn tự nhiên chỉ là chuyện một câu nói, không cần phải hỏi ý người khác.

Trước sau không quá 5 ngày, mọi người liền nhìn thấy đất liền.

Dương Khai gọi mọi người lên sàn tàu, nhìn Băng Vân, cười gượng nói: - Tiền bối, ngài có nên thay đổi dung mạo?

Mấy ngày trước người như Giang Chu Tử cũng không tránh khỏi động lòng với Băng Vân, Dương Khai sợ Băng Vân vào đất liền sẽ vì dung mạo mà dẫn tới rắc rối.

Mấy người Phạm Hinh nghe thế, đều cười trộm, tuy rằng nhan sắc chúng đệ tử đều không kém, nhưng vừa so sánh với Băng Vân là lập tức không bằng. Băng Vân tinh khiết hoàn mỹ, bất cứ người con gái nào cũng không thể so sánh được, rất dễ khiến nam nhân sinh ra lòng chiếm lấy bảo hộ.

- Trên đời này cũng bởi vì có nhiều kẻ vô sỉ ra vẻ đạo mạo trang nghiêm mơ ước mỹ nữ, mới làm nữ nhân chúng ta phiền hà như thế!

Băng Vân không vui hừ lạnh.

Dương Khai lau mồ hôi lạnh: - Tiền bối nói lời này lại nhìn ta làm gì, ta vô tội mà.

- Hừ! Băng Vân hừ khẽ, cũng không phản bác nữa, hiển nhiên là biết mỹ sắc của nàng luôn dẫn tới rắc rối không cần thiết.

Dương Khai lấy ra một món, đưa cho Băng Vân: - Tiểu tử có một cái mặt nạ, vừa thích hợp cho tiền bối sừ dụng, nếu tiền bối không chê thì cứ việc dùng.

- Mặt nạ này luyện chế không sai, lấy đâu ra vậy? Băng Vân liếc mặt nạ mỏng như cánh ve, khen ngợi.

- Đây là Tang Đức luyện chế. Dương Khai cười hắc hắc.

Ngày đó Tang Đức dẫn hắn ra biển, chính là mang theo mặt nạ này, nếu không phải Dương Khai biết trước, khẳng định không thể nhận ra lão. Sau đó Tang Đức bị Lưu Viêm cùng Hoa Thanh Ti liên thủ đánh chết, mặt nạ này tự nhiên cũng thành chiến lợi phẩm của hắn.

Băng Vân đã vươn tay ngọc ra liền rụt về, tràn đầy chán ghét:

- Là tên kia luyện chế? Hắn đã dùng qua?

- Quả thật đã dùng qua. Dương Khai gật đầu.

Băng Vân trừng Dương Khai: - Vậy thì không cần nữa.

Không biết tiểu tử này nghĩ kiểu gì, lấy ra đồ mà một lão già đã dung qua cho nàng, hơn nữa còn dán lên mặt, nữ nhân nào mà không ngại chứ.

Nói rồi, Băng Vân bấm pháp quyết, trên mặt co rút.

Sau đó, mặt nàng liền sưng lên, nhìn coi như xinh đẹp, nhưng không còn cảm giác kinh diễm trước đó.

- Tiền bối thường làm như thế. Dương Khai thấy Băng Vân thuần thục thay đổi dung mạo, liền biết nàng là chuyên gia chuyện này.

Băng Vân nói: - Không thì ngươi nghĩ trước kia ta làm sao xông pha Tinh Giới?

Chương 2409: Vấn Tình Tông dữ dằn lắm?

Nơi hoang vắng, đoàn người Dương Khai ngồi trên lâu thuyền, nhanh chóng bay đi.

Trên thuyền chỉ có hắn cùng Lưu Tiêm Vân, và các đệ tử Băng Tâm Cốc. Lăng Âm Cầm từ khi về đất liền đã chia tay với mọi người, theo nàng nói, nàng muốn đem tro cốt phu quân quuay về Đông Vực Thiên Lang Cốc, mai táng ở nơi phu quân sinh ra.

Mấy người Tiêu Dật tự nhiên cũng đi theo Lăng Âm Cầm.

Đoàn người Dương Khai thì phải đi Băng Tâm Cốc, Phạm Hinh cùng các sư muội hướng tới sư môn đã lâu, hiện tại đến Bắc Vực, tự nhiên phải đi xem sư môn.

Băng Tâm Cốc không gần Băng Hải, dù bí bảo lâu thuyền này có tốc độ bay rất nhanh, tối thiểu phải nửa tháng mới đến. Cũng may Băng Vân coi như chủ nhà, nắm rõ địa hình Bắc Vực, theo nàng chỉ dẫn, Dương Khai cũng không sợ lạc đường.

Bay chừng vài ngày, Dương Khai đang nghỉ ngơi trong khoang liền nghe trên sàn tàu có tiếng rối loạn, hắn cả kinh, không biết có chuyện gì, vội đi lên sàn tàu.

Lúc này, đoàn người Phạm Hinh đứng trên sàn tàu, ánh mắt nhìn về một hướng.

- Chuyện gì? Dương Khai nhíu mày hỏi.

- Dương sư huynh! Phạm Hinh thấy Dương Khai đi lên, vội chỉ về hướng kia: - Bên kia có người chiến đấu, hơn nữa còn là rất nhiều người vây công một nữ nhân, thật là không biết xấu hổ.

Dương Khai nghe vậy, thả ra thần thức, quả nhiên phát hiện cách đó mười mấy dặm có một đám người đang vây công một nữ nhân. Tu vi nữ nhân không kém, là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, hơn nữa nguyên lực cực kỳ hùng hồn, cấp bậc bí bảo trong tay cũng cực cao, cho nên dù lẻ loi, cũng không dễ dàng bị bắt được.

Trong đám người vây công nàng, còn có hai Đạo Nguyên tam tầng cảnh, chỉ là không rõ bọn họ kiêng kỵ gì, không hạ sát thủ với nàng, chỉ là vây công mà thôi. Nhìn kiểu này, hẳn là muốn tiêu hao sức của nữ nhân đó, đợi nàng kiệt sức mới bắt sống.

Dương Khai chỉ liếc qua, liền biết nữ nhân này nhất định là đệ tử tinh nhuệ đại tông môn nào đó, thực lực của nàng không kém gì Hạ Sanh, Vô Thường mà hắn biết, đánh một trận sinh tử thì tuyệt đối ngang ngửa.

Các tông môn đứng đầu Nam Vực bồi dưỡng được nhân tài như Hạ Sanh, Vô Thường, tự nhiên Bắc Vực cũng sẽ không kém, nữ nhân này là ví dụ tốt nhất.

Dương Khai xem chừng đám người vây công nữ nhân đó cũng biết nữ nhân này, cho nên mới kiêng kỵ, không dám hạ sát thủ, chỉ muốn bắt sống đối phương.

Nghĩ vậy, Dương Khai thản nhiên nói:

- Đi lại Tinh Giới, chuyện này xảy ra thường ngày, để ý làm gì.

Dù rằng một đám người ăn hiếp một nữ nhân quả thật không đường hoàng, nhưng chuyện này xảy ra vô số trong Tinh Giới, Dương Khai không có lòng dạ nào để ý. huống gì, hắn cảm thấy với thực lực thiếu nữ kia, thật muốn liều chết chạy ra, đám người kia cũng chưa chắc cản nổi, hiện tại nàng bị nhốt cũng chỉ là chưa bất chấp mà thôi.

- Nhưng mà Dương sư huynh... Phạm Hinh lo lắng nhìn Dương Khai: - Nữ nhân kia sử dụng công pháp bí thuật Băng Tâm Cốc, nói không chừng là sư tỷ trong cốc!

- Băng Tâm Cốc? Dương Khai nhướng mày, có phần bất ngờ: - Ngươi xác định?

Phạm Hinh vội nói: - Đương nhiên, chúng ta vẫn luôn tu luyện công pháp bí thuật sư tôn truyền thụ, sẽ không cảm ứng nhầm. Vị sư tỷ đó đang gặp nạn, chúng ta không thể ngồi mặc kệ.

Dương Khai lại quan sát cẩn thận nữ nhân kia, phát hiện nàng sử dụng công pháp bí thuật hệ băng, bí bảo vận chuyển uy năng lạnh lẽo, xem ra Phạm Hinh không nói sai, nữ nhân này đùng là Băng Tâm Cốc.

Chỉ là... Băng Tâm Cốc cũng là một trong tông môn đứng đầu Bắc Vực, môn hạ đệ tử đi lại Bắc Vực hiếm có người dám chọc. Nữ nhân này sao lại gặp rắc rối đến thế? Đám người vây công nàng là ai?

- Sư huynh... Lưu Tiêm Vân trông mong nhìn Dương Khai, thần sắc khẩn cầu. Hiện tại nàng xem như đệ tử Băng Tâm Cốc, thấy được sư tỷ đồng môn bị nhiều người vây công, tự nhiên không nhìn được. Nhưng tu vi của nàng quá thấp, chỉ mong chờ vào Dương Khai, muốn hắn giúp nữ nhân kia.

- Được rồi, nếu là Băng Tâm Cốc, vậy đương nhiên không thể ngồi nhìn mặc kệ. Dương Khai gật đầu, tay bấm pháp quyết, lâu thuyền liền đổi hướng, tiến về phía chiến trường.
Khoảng cách mười mấy dặm, với tốc độ của lâu thuyền thì chỉ cần mấy nhịp thở là đến.

Hai bên chiến đấu bên dưới nhận ra có người tới, biểu tình khác nhau.

Nữ nhân kia nhíu mày, có chút lo lắng, đoàn võ giả vây công nữ nhân cũng tỏ vẻ không vui, nhưng hai bên đều không hẹn mà cùng dừng tay, nhìn lên lâu thuyền.

Nhìn gần, Dương Khai mới thấy được nữ đệ tử Băng Tâm Cốc cực đẹp, mái tóc dài như mây bay bay, mày liễu như sương khói, mắt sáng lấp lánh, có lẽ vì chiến đấu mà hiện giờ nàng hít thở dồn dập, má ngọc đỏ hồng, yêu kiều diễm lệ, làn da cực tố, trắng tinh hoàn mỹ, khinh sương thẹn tuyết.

Khí tức của nàng có chút tương tự Băng Vân, đều vô cùng tinh khiết, trên mũi nhỏ thấm chút mồ hôi, càng tăng thêm cảm giác xinh đẹp.

Quả nhiên nữ nhân này là Băng Tâm Cốc.

Cảm nhận được khí tức của nàng tương tự với Băng Vân, Dương Khai liền khẳng định, đứng trên sàn tàu gật đầu với nàng.

Nữ nhân nhíu mày, tuy rằng nàng nhận ra thiện ý của Dương Khai, nhưng không biết sao người này lại chịu đến giúp mình, dù sao đám người vây công nàng không dễ chọc, người bình thường không dám đối chọi.

- Vấn Tình Tông làm việc, người không liên quan mau cút ngay! Bên dưới liền có một nam nhân trung niên Đạo Nguyên tam tầng cảnh không kiên nhẫn vung tay, quát lớn với Dương Khai.

Vấn Tình Tông? Dương Khai nghe vậy kinh ngạc.

Mấy ngày trước bọn họ mới về Bắc Vực, đụng phải đám người Thái Thanh Đảo, nói là muốn bắt Lam Anh Thú, chuẩn bị quà tặng cho ngày mừng của thiếu tông chủ Vấn Tình Tông. Không ngờ hôm nay đụng phải đám người này, lại là Vấn Tình Tông.

Băng Vân đã nói, Vấn Tình Tông cũng là một trong tông môn đứng đầu Bắc Vực, lúc nàng rời đi, thực lực ngang ngửa Băng Tâm Cốc, cho nên môn hạ đệ tử đi lại Bắc Vực ngông nghênh quen rồi, hiện tại Dương Khai mới biết Băng Vân nói không giả.

Những người Vấn Tình Tông này không thèm hỏi lai lịch bên mình, đã hung hăng dữ dằn như thế, rõ ràng là không xem đoàn người mình ra gì.

Có lẽ theo họ thấy, chỉ cần nói ra tên Vấn Tình Tông, những người khác đều sẽ ngoan ngoãn cút đi.
Dương Khai vốn không có cảm giác gì với Vấn Tình Tông, nhưng nghe giọng điệu nói chuyện của người này, lại thêm bọn họ ỷ đông hiếp ít, vây công nữ đệ tử Băng Tâm Cốc này, cảm giác với Vấn Tình Tông liền không tốt.

- Vấn Tình Tông dữ dằn lắm sao? Phạm Hinh căm phẫn vì cảnh ngộ của sư tỷ đồng môn, liền giận dữ nói tiếp: - Năm sau nam nhân đi ăn hiếp một nữ nhân, các ngươi thật là không biết xấu hổ.

- Tiện tỳ ngươi muốn chết! Nam nhân trung niên nghe vậy giận dữ, sát khí bừng bừng nhìn về phía Phạm Hinh, vừa nói, một đoàn lực lượng thần hồn ầm ầm bùng lên, đánh thẳng về phía Phạm Hinh, rõ ràng là làm thật, muốn cho Phạm Hinh một bài học.

Đệ tử Vấn Tình Tông bọn họ quả thật không có bao nhiêu người dám chọc ở Bắc Vực, người trên lâu thuyền này không biết từ đâu nhảy ra, dám nhúng tay vào chuyện này, đúng là không biết sống chết.

Trên thuyền cũng chỉ có Dương Khai là Đạo Nguyên tam tầng cảnh mới thoáng lọt vào mắt hắn, những người còn lại tu vi cao thấp, hắn cũng đương nhiên cho rằng không có lai lịch gì lớn, hẳn là đệ tử thế lực trung đẳng.

Lực lượng thần hồn bùng lên, cảm giác khó thở ập tới, Phạm Hinh mặt trắng bệch, hít thở dồn dập, mơ hồ như có một thanh kiếm đâm thẳng tới mình, bản thân lại không tránh được, sợ đến trong lòng trầm xuống, cả người lạnh lẽo.

Đúng lúc này, Dương Khai kéo nàng một cái, đẩy ra đằng sau, đồng thời lực lượng thần hồn bùng lên, đi ra đón đỡ.

Va chạm không tiếng động, Dương Khai không động đậy, ngược lại nam nhân trung niên thái độ ngông cuồng lại lảo đảo, không ngừng lùi lại, mặt trắng bệch, há miệng liền phun máu.

Chỉ một chiêu, thần hồn của hắn bị thương, đủ thấy chênh lệch thần hồn giữa hắn và Dương Khai.

- Đổng chấp sự! Mấy người Vấn Tình Tông cả kinh, vội vàng chạy tới gần nam nhân trung niên.

Nam nhân trung niên có vẻ bị thương không nhẹ, muốn nói chuyện cũng không có sức, chỉ khoát tay, sau đó vội lấy ra đan dược sử dụng.

- Tiểu tử ngươi dám đánh lén Đổng Sơn, để mạng lại! Cường giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh còn lại giận dữ, hét lên tế ra một thanh khảm đao đầu quỷ, nhảy vọt lên như chim ưng giương cánh, hung hăng chém xuống đầu Dương Khai.

Hắn nghĩ rằng Đổng Sơn bị thương là vì nhất thời không chú ý bị đánh lén, ỷ vào thực lực hơi cao hơn Đổng Sơn, chuẩn bị trực tiếp đánh chết Dương Khai, rửa sạch sỉ nhục.

Uy lực một đao, chém nát bầu trời.

Ngay cả đoàn người Phạm Hinh, Lưu Tiêm Vân đứng phía sau Dương Khai cũng sắc mặt trắng bệch, khí tức tử vong ập tới.

Dương Khai đứng trên sàn tàu, không động đậy không né tránh, ngay lúc khảm đao đầu quỷ sắp đánh xuống mới bùng lên, hai tay đấm mạnh ra, nhoáng cái, bóng quyền liên miên tràn ngập không gian trước mặt.

Ánh đao bao phủ xung quanh sụp đổ, giống như mặt gương bị đánh nát, không chịu được một chiêu.

- Cái gì? Võ giả Vấn Tình Tông sắc mặt đại biến, phát hiện uy năng khủng bố ập tới, vội vàng xoay đao che người, đồng thời vận chuyển nguyên lực, chân đạp mạnh muốn lùi ra sau.

Nhưng đã trễ.

Oành ầm ầm...

Sau mấy tiếng trầm đục, người này ngửa mặt bay trở về, rớt mạnh xuống đất, cổ họng chợt ngọt, liền phun máu.

- Tào Dương chấp sự! Các võ giả Vấn Tình Tông còn lại đều cả kinh, vội vàng tới bên cạnh Tào Dương, kiểm tra thương thế của hắn.

Chương 2410: Tử Vũ

Tào Dương chống người đứng dậy, vẻ mặt kiêng kỵ nhìn Dương Khai không nói nên lời. Đến lúc này làm sao hắn không biết Đổng Sơn bị thương cũng không phải là do Dương Khai đánh lén chứ, cho dù là quang minh chính đại đụng nhau, Đổng Sơn cũng tuyệt đối không phải đối thủ của người thanh niên này.

Từ khi nào mà Bắc Vực lại xuất hiện một tên thanh niên yêu nghiệt như vậy chứ? Hắn thuộc tông môn nào? Cùng là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, nhưng hắn lại không địch nổi một chiêu của đối phương, người như vậy nếu tu luyện đến Đế Tôn Cảnh, thì sẽ cường đại tới mức nào đây?

Tên tuổi cùng tướng mạo các nhân tài mới xuất hiện của các đại tông môn nhất nhất lóe lên trong đầu hắn, nhưng lại không có một ai trùng khớp với Dương Khai.

- Bằng hữu xuất thân nơi nào? Xin để lại danh hào, một ngày nào đó Vấn Tình Tông ta nhất định sẽ tới cửa bái phỏng! Tự biết không phải là đối thủ Dương Khai, Tào Dương dưới sự kiêng kỵ chỉ có thể lấy tông môn ra chống lưng, muốn cho Dương Khai sợ ném chuột vỡ bình, tránh cho hắn nổi lên sát tâm thì đám người mình một người cũng đừng nghĩ trốn thoát.

Phạm Hinh hừ một tiếng, lạnh lùng nói:

- Khí thế lấy nhiều khi ít của các ngươi vừa nãy đâu rồi? Mấy đại nam nhân lại khi dễ một nữ nhân, Vấn Tình Tông thật là lợi hại đó.

Nàng ngầm châm chọc một phen, khiến đám người Vấn Tình Tông đều tỏ ra nhục nhã, sắc mặt mỗi người đều trông rất khó coi. Nhưng hiện tại thực lực không bằng người, hai võ giả cường đại nhất thì đều đã bị trọng thương, nên chúng cũng không có chỗ dựa để mạnh miệng, chỉ cảm thấy da mặt giống như bị hỏa thiêu, trong lòng phẫn uất không dứt.

- Nói cho các ngươi biết cũng không sao, chúng ta là... Phạm Hinh nói còn chưa dứt lời, đã bị Dương Khai vung tay lên ngăn lại.

Hắn vẫn đứng trên boong thuyền như cũ, từ đầu đến cuối không có động tác gì, chỉ thản nhiên nói: - Chúng ta chỉ là khách qua đường!

- Khách qua đường! Tào Dương nghiến hàm răng đang vương đầy máu, biết rằng Dương Khai không muốn để lộ ra lai lịch. Thực lực không bằng người nên hắn cũng không thể mạnh miệng, chỉ hung hăng nhìn chằm chằm Dương Khai, dường như đang khắc sâu hình ảnh của hắn vào đầu vậy, ôm quyền trầm giọng nói: - Bằng hữu cao minh, Tào mỗ xin thụ giáo, hôm nay đã có bằng hữu ra mặt, vậy bọn ta sẽ rút lui, hy vọng các ngươi tự giải quyết cho tốt!

Bỏ lại một câu xã giao, hắn liền vung tay lên, dẫn theo đám người Vấn Tình Tông nhanh chóng rời đi.

Phạm Hinh nghiến răng, vẻ mặt khó chịu, nhưng thấy Dương Khai cũng không muốn nhổ cỏ tận gốc nên nàng cũng không nói thêm gì.

Đợi đám người kia đi rồi, Dương Khai mới thản nhiên nói: - Vấn Tình Tông là tông môn đứng đầu Bắc Vực, với thân phận hiện tại của các ngươi, không thích hợp trở mặt hàn toàn cùng bọn chúng!

Nếu thật sự giết đám người kia, chỉ sợ Băng Tâm Cốc cùng Vấn Tình Tông sẽ phải khai chiến, một khi hai tông môn đứng đầu đánh nhau, thì cả Bắc Vực đều sẽ bị quấn vào trong chiến hỏa.

Chỉ có điều, Dương Khai nghĩ không ra chính là, tại sao đám người Vấn Tình Tông kia lại làm khó đệ tử Băng Tâm Cốc chứ?

- Đa tạ vị sư huynh này ra tay tương trợ. Xin hỏi cao tính đại danh của sư huynh, ngày sau Tử Vũ nhất định sẽ báo đáp! Thiếu nữ phía dưới ôm quyền nhìn lên Dương Khai, cảm kích hỏi. Lần này nếu không phải có Dương Khai ra tay tương trợ, cho dù nàng có thể chạy thoát thì chắc chắn cũng tiêu hao không nhỏ. Nàng nắm giữ một cấm thuật trong tay, một khi thi triển ra, nhóm người Tào Dương kia không thể ngăn được nàng, nhưng sau khi thi triển cấm thuật này, trong vòng ba tháng nàng đừng nghĩ đến chuyện vận dụng lực lượng nữa, đến lúc đó căn bản không thể trốn thoát khỏi Bắc Vực.

- Vị sư tỷ này, mọi người đều là người một nhà, ngươi chớ khách khí a. Phạm Hinh cười tủm tỉm nhìn thiếu nữ gọi là Tử Vũ này, vẻ mặt tỏ ra thân thiết nhu hòa.

- Người một nhà? Tử Vũ nhíu mày, không biết Phạm Hinh nói vậy là có ý gì.

Phạm Hinh nhoẻn miệng cười, chỉ chỉ mấy cô gái trên thuyền nói:

- Chúng ta cũng là đệ tử Băng Tâm Cốc, nhìn bí thuật và công pháp vừa rồi sư tỷ thi triển ra, chắc cũng là người của Băng Tâm Cốc phải không? Cho nên mới nói mọi người đều là người một nhà.

Các nàng mới trở lại Bắc Vực được vài ngày, không ngờ lại gặp được tỷ muội đồng môn ở nơi này, hơn nữa thực lực còn vô cùng không tầm thường, nên dĩ nhiên Phạm Hinh cảm nhận thấy rất vui. Nàng cũng không định giấu diếm, nói thẳng thân phận nhóm người mình ra cho Tử Vũ biết.

Có điều nàng không ngờ tới chính là, sau khi nghe nàng nói vậy, vẻ mặt xinh đẹp của Tử Vũ liền biến đổi, sâu trong ánh mắt hiện ra vẻ vô cùng cảnh giác, đồng thời kín đáo lui về phía sau mấy bước, mím môi nói: - Các ngươi tới bắt ta sao?

Phạm Hinh lập tức ngạc nhiên, nói: - Sư tỷ nói vậy là sao?

Tử Vũ nói: - Nếu đều là tỷ muội đồng môn, ta sẽ không ra tay với các ngươi. Trở về nói cho sư tôn biết, Tử Vũ đã khiến người liên lụy, là Tử Vũ bất hiếu, đợi đến một ngày nào đó Tử Vũ tu luyện có thành tựu, nhất định sẽ quay trở về Băng Tâm Cốc tận hiếu đạo!
Sau khi nói xong, thân thể của nàng liền nhoáng lên một cái, hóa thành một dải cầu vồng bắn nhanh hướng về phía xa, trong chớp mắt đã biến mất không thấy.

Để lại đám người Dương Khai hai mặt nhìn nhau, không hiểu gì.

- Vị sư tỷ này... không biết sao lại như vậy a? Phạm Hinh nhíu chặt mày. Nhóm người mình ra tay cứu nàng, nàng đã không cám ơn thì thôi, vậy mà khi nghe nói nhóm người mình cũng là người Băng Tâm Cốc, lại còn nói ra những câu mơ hồ, quả thực khiến nàng không hiểu nổi.

- Chỉ e là Băng Tâm Cốc đã xảy ra biến cố gì đó! Dương Khai trầm giọng nói.

Phạm Hinh cả kinh, ngạc nhiên nhìn Dương Khai nói: - Làm sao Dương sư huynh biết được?

Dương Khai nói: - Băng Tâm Cốc và Vấn Tình Tông đều là một trong những tông môn đứng đầu nhất Bắc Vực, theo lý mà nói không có khả năng xảy ra xung đột. Nhưng vừa rồi đám người Vấn Tình Tông kia lại vây công nhóm Tử Vũ, điều này rất không bình thường, kết hợp với những lời nói của Tử Vũ lúc nãy...

Vẻ mặt Phạm Hinh biến ảo không thôi, mơ hồ cũng hiểu ra được đôi điều.

- Dương sư huynh, chúng ta mau đi tới sư môn đi. Phạm Hinh vội nói. Nàng không biết rốt cuộc Băng Tâm Cốc xảy ra chuyện gì, nhưng nhìn thấy Băng Vân như vậy, trong lòng Phạm Hinh liền nảy sinh cảm tình với sư môn chưa bao giờ tới này, nàng cũng không hy vọng sư môn xảy ra chuyện gì.

Dương Khai gật gật đầu, nhìn vào trong khoang thuyền.

Hắn dám khẳng định, chắc chắn Băng Vân cũng biết biến cố ở Băng Tâm Cốc, nhưng không hiểu tại sao nàng lại không can thiệp.

Dương Khai lắc lắc đầu, lần nữa khống chế lâu thuyền, bay về hướng Băng Tâm Cốc.

Dưới sự thúc giục của Phạm Hinh, Dương Khai cũng chỉ có thể tăng nhanh tốc độ lâu thuyền. Năm ngày sau, phía trước liền xuất hiện một tòa thành trì thật lớn.

- Đó là Băng Luân Thành, Băng Tâm Cốc cách đây chỉ còn một canh giờ lộ trình, vào thành trước đã rồi nói sau. Bỗng nhiên bên tai Dương Khai chợt truyền đến giọng nói của Băng Vân, nghe vậy Dương Khai liền gật gật đầu, khống chế lâu thuyền hạ xuống bên ngoài cửa thành.

Một lát sau, hắn dẫn theo đám thiếu nữ thông qua cửa thành, tiến vào bên trong Băng Luân Thành.
Vừa bước vào trong, bỗng nhiên Dương Khai nhướng mày, nạt nhỏ: - Tiền bối, trong thành này sao lại có nhiều Đế Tôn Cảnh như vậy?

Sau khi vào thành, không ngờ hắn lại cảm ứng được khí tức của 7, 8 cường giả Đế Tôn Cảnh, điều này hiển nhiên là không bình thường.

Băng Vân đang ẩn giấu tu vi lẫn vào trong đám người khẽ lắc đầu nói: - Không rõ lắm, Băng Luân Thành vốn là một trạm trung chuyển liên lạc trao đổi giữa Băng Tâm Cốc cùng ngoại giới, ngày thường không có nhiều Đế Tôn Cảnh như vậy. Có lẽ nơi này đã xảy ra đại sự gì đó, nhưng trước tiên chúng ta cũng không cần quan tâm, ta còn cần mấy ngày nữa mới có thể hoàn toàn khôi phục.

Lần trước, thương thế của Băng Vân vẫn chưa lành đã tùy tiện xuất thủ đối phó với tên Giang Chu Tử kia, dẫn tới thời gian trị thương lại phải kéo dài thêm.

Mấy ngày tới chính là giai đoạn mấu chốt để nàng trị thương, cho nên nàng cũng không hy vọng lại xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn.

- Chúng ta tìm một nơi nghỉ ngơi trước đã, đợi tiền bối khôi phục lại sẽ đi Băng Tâm Cốc. Dương Khai đề nghị.

Băng Vân dĩ nhiên không phản đối.

Lập tức, nhóm người liền tìm đến một phòng trọ trong thành nghỉ lại. Tuy rằng Phạm Hinh lo lắng cho sư môn, muốn sớm trở về xem sao, nhưng hiện tại sư tôn đang trị thương, nên nàng cũng không dám tùy tiện hành động, chỉ có thể lẳng lặng chờ đợi.

Dương Khai cũng không muốn ra ngoài, hiện tại tu vi của hắn đã đạt đến Đạo Nguyên tam tầng cảnh, chỉ thiếu chút nữa là có thể tấn cấp lên Đế Tôn, dĩ nhiên hắn phải càng thêm nỗ lực tu luyện, muốn sớm ngày đạt tới Đế Tôn Cảnh huyền bí.

Ba ngày sau, Dương Khai đang ngồi tu luyện trong phòng bỗng nhiên mở mắt, lộ ra vẻ nghi hoặc, sau đó đứng lên, đẩy cửa bước ra ngoài.

Một lát sau, hắn đi tới trước cửa một căn phòng khác, không đợi hắn gõ cửa, bên trong liền truyền ra âm thanh của Băng Vân: - Vào đi!

Dương Khai nghe vậy đẩy cửa bước vào, nhìn sang một bên, thấy Băng Vân đang tĩnh tọa, liền lên tiếng hỏi: - Thương thế tiền bối đã khôi phục rồi sao?

Băng Vân lắc lắc đầu: - Còn cần hai ba ngày nữa!

Dương Khai ngạc nhiên nói: - Vậy tiền bối gọi ta đến đây vì chuyện gì?

Vừa rồi hắn nghe được Băng Vân gọi mới tới đây, vốn tưởng rằng Băng Vân đã khôi phục thương thế, nhưng không ngờ cũng không phải vậy.

Băng Vân khẽ nhíu mày, cũng không trả lời, mà chỉ về trước nói: - Ngồi xuống, từ từ ta sẽ nói cho ngươi biết.

Dương Khai ngoan ngoãn ngồi xuống trước mặt nàng.

Băng Vân trầm ngâm một lát, nói: - Năm xưa khi ta từ Hằng La Tinh Vực tới Tinh Giới, cũng chỉ có tu vi Hư Vương tam tầng cảnh mà thôi, ngươi cũng biết loại tu vi này ở bên trong tinh vực đã có thể tung hoành một cõi, nhưng ở Tinh Giới lại không là cái gì.

Dương Khai gật đầu, tràn đầy đồng cảm.

Băng Vân nói tiếp: - Có một lần ta gặp phải nguy hiểm, gần như bỏ mạng, không ngờ lại được một vị cao nhân cứu mạng. Thậm chí vị cao nhân kia còn không tiếc tổn hại nguyên khí kéo ta từ quỷ môn quan trở về, sau đó dưới sự dốc lòng chiếu cố của người, ta dần dần khôi phục lại. Hắn dạy ta rất nhiều thứ, Băng Vân ta từ khi bước vào tu luyện đến nay, nếu nói có một vị sư phụ, thì người đó chính là một vị duy nhất, chỉ là rất đáng tiếc, hắn cũng chỉ dạy ta nửa năm, rồi lại tiếp tục ngao du tứ hải.

Dương Khai khen ngợi: - Vị cao nhân kia nhất định là một người độ lượng, không cầu hồi báo.

Băng Vân mỉm cười, nói: - Không sai, hắn cứu ta cũng không có mưu đồ gì, với thực lực của ta lúc đó, ở trước mặt hắn cũng chỉ là một con kiến, nhưng hắn lại nguyện ý vì con kiến như ta mà tổn hao nguyên khí. Cũng nhờ có hơn nửa năm chỉ dạy của hắn, ta mới có thể tiến thẳng trên con đường tu luyện tại Tinh Giới.

Chương 2411: Dò xét Băng Tâm Cốc trong đêm

Mặc dù không biết vì sao bỗng nhiên Băng Vân lại nhắc tới chuyện năm xưa, nhưng Dương Khai cảm thấy nàng tất có thâm ý của mình, nên cũng không cắt ngang, chỉ lẳng lặng lắng nghe.

- Sau đó ta tu luyện đạt được thành tựu, sáng lập ra Băng Tâm Cốc tại Bắc Vực, thu nhận một số đệ tử, Băng Tâm Cốc cũng từ đó dần dần lớn mạnh, đạt quy mô như ngày hôm nay. Nhưng ân cứu mạng ta thủy chung không quên, 3 ngàn năm trước, ta ly khai khỏi Băng Tâm Cốc, thề với lòng dù có phải đi khắp cả Tinh Giới, cũng phải tìm được Người, báo đáp ân tình của hắn năm xưa, ít ra, cũng muốn gặp Người nói một tiếng cám ơn!

Băng Vân mỉm cười: - Chúng ta là người tu luyện, nhận một đáp mười, huống chi còn là ơn cứu mạng.

- Chỉ tiếc, ta còn chưa kịp tìm hiểu thêm, đã không cẩn thận bị rơi vào trong Tịch Hư Bí Cảnh, một lần ở nơi đó chính là 3 ngàn năm, mãi đến khi gặp ngươi mới thoát ra được.

Dương Khai nghe nàng nói vậy, mới biết không ngờ Băng Vân lại bị vây ở trong Tịch Hư Bí Cảnh suốt 3 ngàn năm. Biết được điều này Dương Khai không khỏi hoảng sợ, bên trong Tịch Hư Bí Cảnh, Băng Vân không thể tăng lên tu vi, nói cách khác, 3 ngàn năm trước nàng đã là một vị cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh. Nếu không phải gặp rủi ro rơi vào Tịch Hư Bí Cảnh, thời gian 3 ngàn năm chưa chắc nàng đã không đạt tới cấp độ Đại Đế ah.

- Tìm được vị cao nhân kia chính là tâm nguyện cả đời này của ta, cho nên không quản hắn ở nơi nào, ta vẫn sẽ một mực tìm kiếm, cho đến khi tìm được hắn thì thôi! Băng Vân kiên định nói.

Dương Khai nghe vậy nói: - Vậy Băng Tâm Cốc...

Băng Vân mỉm cười: - Băng Tâm Cốc tuy là do ta sáng lập nên, nhưng ta không có khả năng một mực bảo vệ nó. Nếu các đệ tử có bản lãnh có thể duy trì để cho nó tiếp tục kéo dài lớn mạnh tất nhiên là không còn gì tốt hơn. Nhưng nếu các đệ tử vô năng, cũng chỉ có thể mặc cho nó suy tàn trong trời đất này mà thôi. Không có tông môn nào không suy tàn, không có thế gia nào mạnh mãi mãi, cũng giống như sự luân hồi của con người, sự tuần hoàn của thiên đạo vậy.

Dương Khai đồng ý nói: - Tiền bối nói có lý.

Băng Vân lại nói: - Năm đó khi ta ly khai Băng Tâm Cốc, trong lòng ít nhiều vẫn còn có chút không yên tâm, cho nên trước khi đi đã lưu lại trong tông môn một vật, đó là bí bảo do ta luyện hóa. Ta nói với mấy đệ tử, nếu tông môn gặp đại nạn không thể ứng phó được, có thể thông qua bí bảo kia truyền tin cho ta, ta sẽ tận khả năng chạy về.

Nói rồi, Băng Vân lấy ra một tấm ngọc bài từ trong nhẫn không gian ra, đặt trong lòng bàn tay nói: - Vừa rồi, ta cảm thấy bí bảo kia dao động!

Dương Khai chăm chú nhìn lại, thấy ngọc bài này lóe lên ra quang hoa dịu nhạt, khi mờ khi tỏ, tựa như đom đóm vậy.

Hắn liền biến sắc, nói: - Băng Tâm Cốc gặp tai họa diệt môn?

Băng Vân lắc đầu nói: - Ta không rõ lắm, nhưng Băng Luân Thành bỗng nhiên xuất hiện nhiều Đế Tôn Cảnh như vậy vốn đã vô cùng không bình thường, rất có khả năng liên quan đến kiếp nạn của tông môn lần này!

- Tiền bối muốn ta làm gì? Dương Khai nhìn nàng hỏi. Băng Vân nói nhiều như vậy, lại lấy ra ngọc bài này, hiển nhiên là muốn hắn hỗ trợ gì đó.

Băng Vân nói: - Ta vẫn cần tiếp tục an dưỡng hai ba ngày nữa, không thể rời khỏi nơi này. Ta muốn nhờ ngươi đi một chuyến đến Băng Tâm Cốc, âm thầm quan sát xem rốt cuộc trong cốc xảy ra biến cố gì.

Dương Khai không hề nghĩ ngợi, gật đầu nói: - Cái này không thành vấn đề, nếu tiền bối đã lên tiếng, ta đi một chuyến là được. Chỉ có điều quý tông là một trong những tông môn đứng đầu Bắc Vực, sẽ không dễ dàng xâm nhập như vậy chứ? Nếu lỡ đụng vào trận pháp cấm chế gì đó, với thực lực vãn bối bây giờ...

- Điều này không cần ngươi lo lắng, cầm tấm lệnh bài này của ta, không có trận pháp cấm chế gì có thể ngăn được ngươi. Nói rồi, Băng Vân lại lấy ra một tấm lệnh bài, lệnh bài này trắng tinh không tì vết, dường như là dùng khối ngọc đẹp nhất thiên hạ điêu khắc mà thành vậy. Trên lệnh bài khắc một Vân chữ cực lớn, hẳn là tục danh của Băng Vân.

Dương Khai đưa tay nhận lấy.

Băng Vân lại lấy ra một khối ngọc bài tỏa ra quầng sáng nhè nhẹ khác giao cho Dương Khai, nói: - Ngươi đeo cái này vào, có thể thông qua nó cảm ứng vị trí bí bảo ta để lại. Năm đó lúc ta rời đi đã cất bí bảo kia trong cấm địa Băng Tâm Cốc, hiện tại vẫn còn ở đó.

- Ta nhớ kỹ. Dương Khai nghiêm nghị gật gật đầu, cất hai khối ngọc bài vào nhẫn không gian.

- Cái này ngươi cũng cầm đi! Bỗng nhiên Băng Vân lại trịnh trọng đưa qua một viên châu.
Hai mắt Dương Khai sáng ngời, khẽ kêu lên: - Đế Tuyệt đan!

Viên châu này hắn quá quen thuộc, đây rõ ràng chính là Đế Tuyệt đan. Trước đó ở trong Tứ Quý Chi Địa hắn đã lấy được một viên Đế Tuyệt đan của Tuế Nguyệt Đại Đế, ở trong Bí cảnh Thiên Diệp Tông hắn đã sử dung nó. Dưới một chiêu phát ra, lực lượng tuế nguyết (năm tháng) tràn ngập, đánh cho tên Thi Khôi cấp bậc Đế Tôn tam tầng cảnh người ngã ngựa đổ, bản thân của hắn cũng mượn lực lượng tuế nguyệt tấn cấp đến Đạo Nguyên tam tầng cảnh.

Đế Tuyệt đan phong ấn một kích toàn lực của cường giả Đế Tôn Cảnh, hơn nữa Đế Tôn Cảnh bình thường không thể ngưng luyện được, chỉ có cường giả Đế Tôn lưỡng tầng cảnh trở lên, hao phí tinh lực và thời gian rất nhiều, mới có khả năng ngưng luyện ra.

Vật như vậy, bình thường đều là công cụ bảo vệ tánh mạng mà cường giả Đế Tôn Cảnh ban cho vãn bối, mỗi một vị Đế Tôn Cảnh cũng sẽ không ngưng luyện nhiều lắm, cả đời chỉ có thể ngưng luyện ra ba viên đã là cực hạn, ngưng luyện nhiều hơn mà nói, đối với căn cơ của bản thân sẽ có ảnh hưởng.

Dương Khai không ngờ Băng Vân vung tay lại rộng rãi như vậy, trực tiếp cho hắn một viên Đế Tuyệt đan phòng thân.

Băng Vân nói: - Đây là thứ khi ta mới vừa tấn cấp lên Đế Tôn tam tầng cảnh ngưng luyện ra, bên trong phong ấn một chiêu bí thuật của ta, dùng cẩn thận!

Dương Khai vui mừng nhận lấy, trịnh trọng cất đi rồi đứng lên nói: - Việc này không nên chậm trễ, vãn bối sẽ xuất phát ngay.

- Ngươi nhớ cẩn thận, nếu bị phát hiện, lấy lệnh bài của ta ra, những tiểu nha đầu kia sẽ không dám động vào ngươi. Băng Vân dặn dò.

Dương Khai cười hắc hắc, nói: - Có lời này của tiền bối, ta an tâm rồi.

Sau khi nói xong, hắn liền xoay người rời đi.

Trong Băng Tâm Cốc không có nam đệ tử, Băng Vân đặt ra quy củ, trong cốc chỉ chiêu thu nữ đệ tử, quy củ này giống y hệt như Băng Tâm Cốc trên Xích Lan Tinh. Năm đó khi Dương Khai đi tới Băng Tâm Cốc, Xích Lan Tinh, cũng không phát hiện qua dấu vết nam nhân, trong tông môn chỉ toàn là nữ nhân, mỗi người một vẻ, xuân lan thu cúc, bất kỳ một nam nhân nào đến Băng Tâm Cốc, chỉ sợ đều phải hoa cả mắt.

Vốn chuyện này không nên để Dương Khai ra mặt tìm hiểu, chỉ có điều những đệ tử dưới trướng Băng Vân, Phạm Hinh có thực lực cao nhất cũng mới chỉ là Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, cách biệt quá xa so với Dương Khai, cho nên Băng Vân rơi vào đường cùng đành phải mời Dương Khai giúp chuyện này.

Điểm này Dương Khai cũng biết rõ, hơn nữa Băng Vân chẳng những giao lệnh bài kia cho hắn sử dụng, mà còn ban cho hắn một viên Đế Tuyệt đan, có thể thấy được nàng rất coi trọng đối với chuyện này. Có hai lớp bảo vệ này, Dương Khai cảm thấy dù phải tiềm nhập Băng Tâm Cốc dò xét, cũng sẽ không quá nguy hiểm. Băng Luân Thành cách Băng Tâm Cốc không xa, trực tiếp phi hành một canh giờ là tới, dù sao Băng Luân Thành vốn là một trạm trung chuyển để Băng Tâm Cốc trao đổi vật tư cùng ngoại giới, nếu khoảng cách quá xa tông môn sẽ không còn ý nghĩa nữa.

Dương Khai không từ biệt ai, một thân một mình ly khai khỏi Băng Luân Thành, chậm rãi bay về hướng Băng Tâm Cốc.

Khi trời tối hoàn toàn, Dương Khai đã tới lân cận Băng Tâm Cốc.

Băng Tâm Cốc tọa lạc trong một sơn cốc to lớn, bốn bề toàn núi, địa thế dễ thủ khó công, hơn nữa khung cảnh xinh đẹp, linh khí nồng đậm. Có thể thấy được, năm xưa Băng Vân lựa chọn địa điểm xây dựng tổng đà Băng Tâm Cốc đã phải lựa chọn rất kỹ càng, nơi này nhất định có địa mạch cực tốt, nếu không linh khí không đến mức nồng đậm như thế.

Muốn đi vào Băng Tâm Cốc, chỉ có thể thông qua đường hành lang dài đến nghìn trượng, hai bên đường hành lang đều có nữ đệ tử Băng Tâm Cốc trấn giữ, những người không có nhiệm vụ hoàn toàn không có khả năng đi vào trong đó.

Dĩ nhiên Dương Khai không thể thông qua miệng cốc quang minh chính đại đi vào, chuyến này hắn đến đây chủ yếu là tìm đệ tử Băng Vân phát ra tín hiệu liên lạc kia dò hỏi xem, rốt cuộc Băng Tâm Cốc đã xảy ra chuyện gì.

Hắn đi vòng quanh Băng Tâm Cốc dò xét một phen, lúc này mới nhắm thẳng hướng mà đi.

Một lát sau, Dương Khai ngừng lại, quét thần niệm về phía trước dò xét.

Ở phía trước có một tầng cấm chế vô hình cản trở ở đường đi, hiển nhiên là trận pháp bảo vệ cùng cảnh giới của Băng Tâm Cốc. Một khi có người ngoài đụng vào, nhất định khắp Băng Tâm Cốc sẽ cảnh giác, đến lúc đó Dương Khai có chắp cánh cũng không thể bay.

Dương Khai không tùy tiện hành động, mà núp trong bóng tối, im lặng chờ đợi khoảng một canh giờ, khi đã xác định chung quanh rất hiếm người, không có đệ tử Băng Tâm Cốc đi lại, lúc này mới lấy ra lệnh bài Băng Vân giao cho hắn ra, hướng về phía cấm chế kia khẽ đảo một cái.

Một tia sáng đen từ trong lệnh bài bắn ra, ngay sau đó, cấm chế kia liền vô thanh vô tức nứt ra một khe hở.

Dương Khai không chần chờ, lực lượng không gian phát ra, cả người hắn như quỷ mỵ trốn vào một cái nơi trong bóng tối, đồng thời thi triển ra bí thuật Hư Vô, thu liễm khí tức bản thân, lắc mình tiến vào.

Hắn dễ dàng tiến vào Băng Tâm Cốc, xem ra lệnh bài Băng Vân đưa cho hắn quả thật có thể thông qua tất cả cấm chế cùng trận pháp trong cốc, thành công lần này khiến Dương Khai yên tâm hơn rất nhiều.

Hắn lại lấy ra một khối ngọc bài khác, cảm ứng một chút vị trí hiện tại của bí bảo kia, rồi rón rén bước về hướng đó.

Càng đi vào trong, khí tức võ giả càng nhiều, những võ giả này hiển nhiên đều là đệ tử Băng Tâm Cốc. Băng Tâm Cốc có thể trở thành một trong những tông môn đứng đầu Bắc Vực, số lượng môn hạ đệ tử khẳng định không ít. Nhưng những đệ tử Dương Khai đụng phải, thực lực đều không quá cao, lợi hại nhất cũng chỉ là Đạo Nguyên Cảnh mà thôi, với thực lực cùng bí thuật ẩn núp của hắn, căn bản không lo sẽ bị phát hiện.

Nửa canh giờ sau, Dương Khai vòng qua một dãy nhà, đang muốn xâm nhập vào trong, bỗng nhiên thân hình chợt ngừng lại, vẻ mặt cổ quái.

Bởi vì hắn lại nghe được giọng nói của nam nhân.

Thanh âm kia chính là từ một dãy nhà bên cạnh truyền tới. Hơn nữa dường như còn không chỉ có một người, rõ ràng là hai nam tử đang trao đổi cái gì đó.

Tại sao trong Băng Tâm Cốc có thể có nam nhân? Dương Khai tỏ ra ngạc nhiên, đây chính là tông môn của nữ nhân, bình thường nam nhân đều không được phép bước chân vào trong đó.

Không phải là có đệ tử Băng Tâm Cốc nào đó không chịu nổi tịch mịch, lén ở chỗ này che giấu nam nhân đó chứ? Cái ý nghĩ này vừa hiện ra, Dương Khai lập tức hoảng sợ, nếu chuyện này là thật, thì danh dự Băng Tâm Cốc sẽ bị hủy hoại hoàn toàn.

Chương 2412: Tử Vũ

Tuy nhiên cẩn thận nghĩ lại, hắn lại thấy không có khả năng, Băng Tâm Cốc là một tông môn lớn, đệ tử hơn vạn, không có khả năng có người lén giấu nam nhân mà không bị phát hiện. Hơn nữa, Băng Tâm Cốc cũng không cấm kết hôn, nếu có đệ tử tâm đầu ý hợp với một nam nhân nào đó, cũng có thể gả cưới, chỉ là sau khi xuất giá sẽ không còn là người của Băng Tâm Cốc nữa.

Khía cạnh tình yêu nam nữ, Băng Vân cũng không đặt ra quy định hà khắc, nàng hiểu con người thì có thất tình lục dục, các đệ tử xông xáo bên ngoài gặp nam nhân ngưỡng mộ trong lòng là chuyện rất bình thường, quy củ này cũng coi như là vô cùng rộng rãi.

Tuy nhiên ở chỗ này lại đụng phải nam nhân khiến cho Dương Khai có chút ngoài ý muốn, bởi vì nếu không có thân phận đặc biệt, sẽ không thể nào được ở lại Băng Tâm Cốc.

Lòng hiếu kỳ nổi lên, hắn vốn định len lén dò xét thử hai nam tử kia ở nơi này làm gì. Nhưng khi một người trong đó vô ý toát ra một tia khí tức lực lượng, Dương Khai lập tức không dám tùy tiện hành động.

Bởi vì người kia không ngờ lại là một cường giả Đế Tôn lưỡng tầng cảnh!

Võ giả Đế Tôn nhất tầng cảnh hắn đã từng giao phong qua, thậm chí còn giết qua mấy tên, nhưng lưỡng tầng cảnh thì đúng là hắn chưa giao thủ qua, cũng không biết rốt cuộc cường giả lưỡng tầng cảnh lợi hại bao nhiêu.

Chuyến này hắn đến đây còn có nhiệm vụ khác trong người, hiển nhiên không thể làm mọi chuyện phức tạp thêm.

Cho nên chỉ hơi trầm ngâm, Dương Khai liền vội vàng bỏ chạy về phía xa.

- Ai! Bỗng từ trong lầu các kia truyền ra một tiếng quát lớn, ngay sau đó một bóng người lập tức bắn ra.

Dương Khai kinh hãi, biết rằng bản thân vẫn còn xem thường mức độ cảnh giác của cường giả Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, hắn chỉ từ bên cạnh đi ngang qua, không ngờ liền bị phát hiện.

Thời khắc mấu chốt, hắn không dám chần chờ, vội vàng thuấn di một cái, trực tiếp biến mất tại chỗ.

Ngay sau đó, một bóng người to lớn xuất hiện ngay tại nơi hắn ẩn thân trước đó. Người này âm trầm thả thần niệm ra xung quanh dò xét, nhưng lại không phát hiện được gì.

Một tên thanh niên khác đã đuổi tới ngay sau đó, đứng ở bên cạnh nam nhân trung niên, cau mày nói: - Diêu sư thúc, có chuyện gì vậy?

Nam nhân trung niên nói: - Vừa rồi ở đây có người!

Thanh niên kinh ngạc nói: - Là ai?

Nam nhân lắc đầu nói: - Không rõ lắm, nhưng người này rời đi rất nhanh, hơn nữa nơi này... vẫn còn lưu lại một tia dao động lực lượng không gian.

- Lực lượng không gian? Thanh niên kinh hãi, thất thanh nói: - Ý Sư thúc muốn nói, Băng Tâm Cốc có người tinh thông lực lượng không gian?

Nam nhân trung niên trầm ngâm một chút, rồi chậm rãi lắc đầu nói: - Theo ta được biết, trong Băng Tâm Cốc không có ai tinh thông lực lượng quỷ dị này, ba động không gian lưu lại ở nơi này, có thể là truyền tống trận pháp có người bố trí sẵn ở chỗ này phát ra.

Nghe hắn giải thích như vậy, thanh niên không khỏi thả lỏng rất nhiều, mỉm cười nói: - Ta còn tưởng rằng Băng Tâm Cốc có kỳ tài nào đó tu luyện lực lượng không gian chứ, thì ra là trận pháp truyền tống, cũng không biết là ai lại rảnh rỗi như vậy.

Nam nhân trung niên nói: - Khê nhi, ngươi nên biết hôn sự này có rất nhiều người trong Băng Tâm Cốc phẩn đối, nhất là nữ nhân thây mặt tông chủ kia, chuyện lần này nói không chừng chính là do nàng an bài.

Thanh niên mỉm cười, nói:

- Dù là nàng thì như thế nào? Không tới hai ngày nữa sẽ tới đại hỉ, đến lúc đó ta sẽ dẫn Tử Vũ về tông môn, từ nay về sau nàng sẽ không còn liên can gì đến Băng Tâm Cốc nữa.

Nam nhân trung niên gật gật đầu nói: - Tử Vũ là thế hệ trẻ đứng đầu Băng Tâm Cốc, nhìn khắp cả Bắc Vực cũng có tiếng tăm lừng lẫy, bất kể tu vi hay tư chất đều không kém ngươi chút nào, ngược lại cũng xứng đôi cùng ngươi.

Nghe được hai chữ Tử Vũ, trên mặt thanh niên hiện ra vẻ say mê, nhẹ nhàng nói: - Tất nhiên là vậy rồi, nếu không, sao Khê nhi lại coi trọng nàng chứ?

Nam nhân trung niên cau mày nhìn thanh niên, đề tỉnh: - Vấn Tình Vô Thượng Công của Vấn Tình Tông ta tuy rằng lấy tình nhập đạo, tình càng sâu, tu luyện càng nhanh. Nhưng Khê nhi ngươi nên biết, nếu đối phương không có tình cảm đối với ngươi, thì đối với việc tu luyện công pháp đến đại thành sẽ bị cắn trả rất lớn, ngươi có nắm chắc có thể hàng phục nàng, khiến nàng chung thủy với ngươi chứ? Năm xưa phụ thân ngươi thiếu chút nữa cũng vì chuyện này mà tan thành mây khói, may mà đến phút cuối cùng mẫu thân ngươi đã phát sinh tình cảm thật lòng với hắn. Sư thúc cũng không hy vọng đến phiên ngươi lại xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, tương lai ngươi chính là người gánh vác toàn bộ Vấn Tình Tông chúng ta đó.

Thanh niên tự tin nói: - Sư thúc yên tâm đi, chỉ cần Tử Vũ cùng ta trở về tông môn, nhất định ta sẽ chinh phục được nàng. Pháp thuật chinh phục nữ nhân, Khê nhi đã được kế thừa của phụ thân rất sâu!

- Ngươi có lòng tin như vậy là tốt, về nghỉ ngơi trước đi, hai ngày nữa chính là ngày tốt, đến lúc đó tông chủ cũng sẽ tới, ngươi cần dưỡng đủ tinh thần!
Thanh niên vừa nghe, liền kinh ngạc nói:

- Phụ thân sẽ đích thân tới? Không phải rất cho Băng Tâm Cốc mặt mũi sao?

Nam nhân trung niên mỉm cười nói: - Tuy rằng hiện tại Băng Tâm Cốc có chút hữu danh vô thực, nhưng năm xưa dầu gì cũng là một trong những tông môn đứng đầu nhất Bắc Vực, tổ sư Băng Tâm Cốc khi đó vẫn luôn ngang hàng cùng với Vấn Tình Tông ta, cho các nàng chút mặt mũi cũng không việc gì, huống chi, đây chính là việc vui của ngươi, tông chủ hắn sao có thể bỏ lỡ chứ?

- Vậy thì tốt quá. Thanh niên vui vẻ nói.

...

Dương Khai xuyên qua các loại cấm chế cùng trận pháp trong Băng Tâm Cốc, cầm lệnh bài Băng Vân đưa cho trong tay, hắn căn bản không ngại sẽ bị cấm chế gì phát động.

Một đường xâm nhập vào trong, tránh khỏi các loại nguy hiểm tiềm tàng tại đây, ước chừng một lúc lâu sau, bỗng nhiên hắn liền đi tới một nơi vô cùng lạnh giá.

Khắp Băng Tâm Cốc đều là khung cảnh băng hàn đến thấu xương, bởi vì công pháp đệ tử Băng Tâm Cốc tu luyện vốn là bí thuật hệ băng, trong hoàn cảnh này các nàng tu luyện có hiệu quả làm ít hưởng nhiều.

Nhưng ở nơi này càng lạnh giá hơn, mạnh như Dương Khai cũng phải vận chuyển nguyên bỏa hộ, lúc này mới cảm thấy dễ chịu hơn.

Khung cảnh nơi đây khác hắn với bên ngoài, Dương Khai cũng... không cảm thấy được khí tức người sống nào nữa.

Nơi này nhất định là cấm địa Băng Tâm Cốc!

Mỗi một tông môn đều có cấm địa của mình, cấm địa này phần lớn đều là nơi an trí bài vị liệt tổ liệt tông, cũng có một số nơi là địa điểm tu luyện, rất ít người trong tông môn có thể đặt chân vào.

Mà cấm địa của Băng Tâm Cốc có hai công dụng, thứ nhất là để làm nơi tu luyện của môn hạ đệ tử ưu tú, thứ hai chính là để giam giữ.

Nếu có môn hạ đệ tử nào phạm sai lầm, có khả năng sẽ bị nhốt ở chỗ này. Mức độ lạnh giá ở nơi này, cho dù là đệ tử Băng Tâm Cốc cũng không thể chịu đựng quá lâu.

Phía trước là đường hành lang bị một lớp băng bao phủ, Dương Khai cầm lệnh bài trong tay, một đường xoá bỏ cấm chế xâm nhập vào bên trong, càng đi vào trong, pháp tắc băng hàn lượn lờ xung quanh lại càng rõ ràng.

Dương Khai thầm kinh hãi, hắn biết nơi này đối Băng Tâm Cốc mà nói vô cùng trọng yếu, đệ tử Băng Tâm Cốc ở nơi này tu luyện, tu vi nhất định sẽ tiến triển cực nhanh. Dĩ nhiên, điều kiện tiên quyết là có thể thừa nhận được ý cảnh băng hàn ở nơi này quấy nhiễu mới được, nếu không nhất định sẽ bị đông thành tượng đá.
Lớp băng hai bên vách tường nhãn thín như gương, trên vách tường khắc rất nhiều đồ án giống nhau như đúc. Dương Khai nhìn một hồi, phát hiện những này đồ án lại sống động dưới mắt của hắn, từng bóng người duyên dáng thướt tha di chuyển, tựa như đang biểu diễn một bí thuật nào đó cực kỳ lợi hại vậy.

Hắn không khỏi nhìn có chút hoa mắt.

Tuy nhiên đáng tiếc chính là, công pháp hắn tu luyện đều không phải là công pháp hệ băng, cho nên mặc dù trước mắt có cơ duyên như vậy, nhưng với hắn mà nói cũng không có tác dụng gì quá lớn.

Hắn căn bản không thể nhìn ra được huyền diệu trong những đồ án này, chỉ cảm thấy những đồ án này rất kỳ lạ.

Hắn khẽ thở dài một tiếng, biết rằng cơ duyên này không thuộc về mình, lập tức không do dự nữa, tiến thẳng về cuối đường băng.

Một lát sau, hắn liền đi tới cuối đường. Tầm mắt rộng mở sáng ngời, phía trước không ngờ lại có một hồ băng, tỏa ra hàn ý lạnh thấu tim, mặt đất cũng toàn là băng giá, pháp tắc băng hàn có mặt khắp nơi khiến cho thần hồn người ta đều muốn đông cứng lại.

Dương Khai rùng mình một cái, thúc giục một tia nguyên lực, ngăn cản băng hàn có mặt khắp nơi kia.

Cấm địa này bởi vì băng hàn, nên khắp nơi đều là thế giới băng tuyết, khiến người ta thấy thể không rõ được khung cảnh bên trong.

Dương Khai phóng mắt nhìn tới, mơ hồ thấy được ở giữa hồ băng kia có một tiểu đảo, mà trên tiểu đảo kia đang có một bóng người khoanh chân ngồi đó.

Người này chính là đệ tử Băng Tâm Cốc thông qua bí thuật liên lạc với Băng Vân sao? Dương Khai thầm nghĩ, rồi lén thả thần niệm ra dò xét, phát hiện tu vi của đối phương cũng tương đương với hắn, đều là Đạo Nguyên tam tầng cảnh.

Nhưng khiến hắn cảm thấy nghi ngờ chính là, không biết tại sao, hắn cảm thấy khí tức thiếu nữ này có chút quen thuộc, dường như đã gặp ở nơi nào đó rồi vậy.

Ngay khi Dương Khai đang nghi thần nghi quỷ, từ trên tiểu đảo bỗng nhiên truyền ra tiếng "ong ong"

Dương Khai trong lòng rung lên, hắn mơ hồ cảm thấy có thứ gì đó đang kêu gọi hắn, mà thứ đó ở ngay trên đảo nhỏ giữa hồ băng.

Sự phát hiện này khiến hắn nghi hoặc không hiểu, không biết rốt cuộc là thứ gì đang kêu mình.

- Sư tôn? Bỗng nhiên trên tiểu đảo kia truyền tới một âm thanh êm tai dễ nghe, hướng về phía Dương Khai run giọng hô:

- Sư tôn, là ngươi sao? Ngươi đến gặp Vũ nhi sao?

Nghe giọng điệu của nàng, dường như là nhầm hắn thành người khác!

Tuy nhiên sau khi nghe được âm thanh này, bỗng nhiên Dương Khai liền hiểu rõ vì sao hắn cảm thấy khí tức thiếu nữ này có chút quen thuộc như vậy. Hắn biết rõ người này rốt cuộc là ai, mấy ngày trước hắn đã gặp qua nàng, mặc dù không tiếp xúc, nhưng Dương Khai vẫn nhớ rõ khí tức và thanh âm của nàng.

Hắn ho nhẹ một tiếng, tận lực điều chỉnh thanh âm của mình nghe cho nho nhã lễ độ, tránh khiến cho đối phương kinh sợ, mở miệng nói: - Tử Vũ cô nương phải không?

Chủ nhân của âm thanh trên tiểu đảo quả nhiên đã bị làm cho kinh sợ, quát lên: - Ngươi là người phương nào? Sao lại tới nơi này?

Nơi này chính là cấm địa Băng Tâm Cốc a, không có cao tầng tông môn đồng ý, ngay cả mình cũng không vào được trong này, nhưng không ngờ bỗng nhiên lại có một nam tử xuất hiện, sao nàng có thể không khiếp sợ chứ?

Trong đầu chợt lóe lên ý nghĩ, Tử Vũ hừ lạnh nói: - Ngươi là người Vấn Tình Tông? Là Phong Khê sai ngươi qua đây sao?

Giọng nói của nàng tràn đầy địch ý cùng bài xích, không biết cái tên gọi là Phong Khê kia đắc tội gì với nàng.

Dương Khai đứng yên tại chỗ, mở miệng nói: - Tử Vũ cô nương hiểu lầm rồi, ta không biết Phong Khê gì cả, cũng không phải người Vấn Tình Tông, ta tới nơi này là vì Tử Vũ cô nương phát ra tin tức gọi về.

- Tin tức gọi về? Tử Vũ nghe vậy ngẩn ra, ngay sau đó liền thốt lên: - Làm sao ngươi biết? Đó là tín hiệu gọi tổ sư bản môn về mà!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau