VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2396 - Chương 2400

Chương 2398: Mọi sự đã chuẩn bị

Xích Nhật dường như không thèm để ý chút nào đối với tính tình lãnh đạm này của Băng Vân, ngược lại vô cùng thưởng thức, cảm thấy càng như vậy càng thú vị, nghe vậy cười nói: - Na bổn tòa không quấy rầy muội muội thanh tu nữa, một tháng sau, bổn tọa sẽ trở lại, đến lúc đó nhất định sẽ không khiến muội muội thất vọng!"

Sau khi nói xong, hắn cười to một tiếng, trong giây lát đã không thấy bóng dáng.

Băng Vân lạnh lùng ngồi đó, vẻ mặt hết sức âm trầm.

Thật lâu sau, nàng mới đưa tay gõ vào ngăn ngầm phía dưới, lên tiếng: - Có thể đi ra được rồi.

Dương Khai nghe vậy, vội vàng nhảy ra. Hắn phóng mắt nhìn tới, bài trí trong gian lầu các này cũng không thấy bừa bãi gì, dường như không chút ảnh hưởng bởi trận giao đấu vừa rồi của hai đại cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh. Điều này làm cho Dương Khai không khỏi líu lưỡi, bởi vì vừa rồi hắn cảm nhận rất rõ ràng dao động cường đại không ngừng xung đột trong phạm vi này, nhưng bây giờ lại không có một chút dấu vết. Có thể thấy được bất kể là Băng Vân hay Xích Nhật, trình độ khống chế đối với lực lượng bản thân đã đạt tới đỉnh phong.

Mà ở trên bàn còn có một ly trà, song ly trà đã tràn ra không ít, nhiễu ra mặt bàn.

- Tiền bối, tên Xích Nhật kia... Dương Khai há miệng, muốn nói lại thôi.

Băng Vân thở dài nói: - Ngươi đại khái cũng đã nhìn ra, hắn đối đối với bổn cung cũng có chút... tơ tình.

- Lão già khốn kiếp quả thực là cóc ghẻ mà đòi ăn thịt thiên nga. Dương Khai tức giận nói.

Băng Vân nhìn hắn một cái, biết hắn là do bất bình dùm cho mình, nên khẽ mỉm cười nói: - Cũng không khẳng định là con cóc, Xích Nhật cũng có bản lãnh, hiện tại bổn cung không phải là đối thủ của hắn.

Dương Khai cả kinh, nói: - Nếu thật sự tử chiến, tiền bối có mấy thành phần thắng?

Băng Vân cau mày nghĩ nghĩ, nói: - Không tới ba phần. Nàng than thở một tiếng, nói tiếp: - Hắn là Thông Thiên Đảo chủ, chi phối tài nguyên tu luyện trên toàn Thông Thiên Đảo, những năm gần đây tuy rằng tu vi chúng ta đều giảm xuống, nhưng so sánh với hắn, bổn cung giảm xuống nhiều hơn. Nếu đều là thời kỳ đỉnh phong, dĩ nhiên ta không sợ hắn, nhưng còn bây giờ... quả thực là chênh lệch a."

Dương Khai lộ ra vẻ chợt hiểu.

Tuy linh khí thiên địa trong Tịch Hư Bí Cảnh này vô cùng nồng đậm, nhưng cũng không thích hợp tu luyện, ở nơi này lâu, bất kể thực lực có mạnh bao nhiêu cũng sẽ bị giảm xuống. Chỉ có điều lượng tài nguyên tu luyện Xích Nhật nắm giữ không phải Băng Vân có thể so sánh được, cho nên mức độ giảm xuống cũng chậm hơn, dẫn tới hiện tại Băng Vân đã không phải là đối thủ của hắn nữa.

- Nhưng hắn muốn bắt lại bổn cung cũng không có khả năng, cho nên từ 100 năm trước, bổn cung đã đặt ra một ước định với hắn.

- Ước định gì? Dương Khai tò mò hỏi.

Băng Vân chỉ tay về phía ly trà nói: - Nếu hắn có thể ở trước mặt bổn cung đoạt đi này chén nước trà này đồng thời uống hết vào, không rơi một giọt, bổn cung sẽ nghe theo hắn, nếu không được phải lui đi!

Dương Khai nhìn ly trà đang nhiễu nước trên mặt bàn, mới hiểu được lúc trước tại sao Băng Vân lại nói "nước tràn".

Thì ra hai đại cường giả trước đó tranh đoạt ly linh tr ànày, đáng tiếc cuối cùng Xích Nhật vẫn bị thất bại trong gang tấc.

Băng Vân khẽ nhíu mày: - Lúc đầu, trong nhiều năm hắn đều không tới quấy rầy ta một lần, nhưng những năm này dường như hắn đã dần mất kiên nhẫn, lần trước đến đây là ba tháng trước, hơn nữa lần này so với lần trước càng khó đối phó hơn. Một tháng sau hắn trở lại, chưa chắc bổn cung có thể tiếp được.

Nói tới đây, nàng không khỏi có chút ưu tư lo lắng.

Năm đó nàng đặt ra ước định như vậy với Xích Nhật cũng là hành động bất đắc dĩ, hai người đều là Đế Tôn tam tầng cảnh, cũng không thể thật sự vung tay, nếu như đánh nhau thật, cả Thông Thiên Đảo này đều phải bị san thành bình địa.

Trong Băng Tâm Các còn có mấy đệ tử của nàng, nàng không sợ đắc tội với Xích Nhật, nhưng mấy đệ tử kia làm sao bây giờ?

Một cái ước định ngược lại sẽ trì hoãn được trăm năm, nhưng dù sao cũng không phải kế lâu dài.

- Xích Nhật cũng rất hẹp hòi, nếu để hắn thấy được ta và ngươi ở chung một phòng, đối với ngươi không có gì tốt.

Vừa nghe nàng vừa nói như vậy, Dương Khai mới biết vì sao Băng Vân phải giấu hắn trong hầm, nguyên lai vị Thông Thiên Đảo chủ này còn là một bình dấm chua, để cho lão thấy một nam nhân trẻ tuổi như hắn cùng Băng Vân cô nam quả nữ, khẳng định sẽ suy diễn lung tung.

Tuy lão chưa thành công, nhưng đã xem Băng Vân như của riêng hắn, lão Thông Thiên Đảo chủ này xem ra cũng là một tên vô sỉ a, chỉ biết thỏa mãn dục vọng bản thân, hoàn toàn không quản người khác nghĩ như thế nào.

- Vậy tiền bối định tính sao? Dương Khai nghe nàng nói một tháng sau chưa chắc có thể tiếp được, lập tức có chút khẩn trương.

- Cho nên ta mới tìm người giúp ta luyện chế Bách Chuyển Đế Nguyên đan! Băng Vân trầm giọng nói: - Chỉ cần có đủ Bách Chuyển Đế Nguyên đan, bổn cung sẽ có thể với ly khai Thông Thiên Đảo, thậm chí ly khai Tịch Hư Bí Cảnh, không cần phải lo lắng về Xích Nhật nữa. - Ly khai Tịch Hư Bí Cảnh!

Dương Khai nghe vậy rung lên, ngay sau đó liền ý thức được điều gì đó, kinh hãi nói: - Tiền bối muốn bay thẳng đến vị trí cửa ra?

Tang Đức đã nói, vị trí cửa ra cách Thông Thiên Đảo cực xa, cho dù là Đế Tôn tam tầng cảnh cũng không nhất định có thể tới được, nguyên nhân lớn nhất chính là lực lượng để duy trì bay liên tục không đủ.

Lực lượng dùng để phi hành trên biển cả mênh mông tiêu hao rất nhiều, dọc đường không được bổ sung gì, khẳng định sẽ kiệt sức.

Mà bay trên biển rộng lại không thể dừng lại nghỉ ngơi, càng không thể sử dụng nguyên tinh bổ sung lực lượng, biện pháp duy nhất chính là linh đan.

Bách Chuyển Đế Nguyên đan chính là lựa chọn tốt nhất!

Dương Khai chỉ hơi suy nghĩ, liền biết Băng Vân muốn dùng Bách Chuyển Đế Nguyên đan để làm gì, rõ ràng chính là bổ sung lực lượng tại thời khắc mấu chốt a.

- Ngươi biết vị trí cửa ra? Lần này đến phiên Băng Vân ngạc nhiên.

Dương Khai lắc đầu nói: - Không biết, chỉ là cũng nghe nói qua.

- Ngươi nghe được từ đâu, theo bổn cung biết, người biết vị trí này không vượt quá ba, bổn cung là một, thêm Xích Nhật, còn một người khác đã sớm mất tích.

Dương Khai toét miệng cười, nói: - Tiền bối nói một người còn lại, có phải là sư phụ Tang Đức không? Mấy ngày trước đây...

Lập tức Dương Khai kể lại chuyện đám người Tang Đức rời bến trải nghiệm qua nói ra.

Băng Vân sau khi nghe xong hai mắt đột nhiên sáng lên, kinh ngạc nhìn Dương Khai nói: - Ngươi nói là, Ích Hải Toa kia hiện tại đang nằm trong tay ngươi?

- Đúng vậy, trong này không tiện lấy ra, nhưng đúng là Ích Hải Toa đang nằm trong tay ta.

- Đây chẳng lẽ là thiên ý? Băng Vân lẩm bẩm nói, nếu không phải thiên ý, nàng và Dương Khai, hai cái đều đến từ Hằng La Tinh Vực sao có thể gặp nhau ở chỗ này chứ? Nếu không phải thiên ý, Dương Khai sao có thể thu được Ích Hải Toa, mà lại là ở loại thời khắc mấu chốt nhất này chứ?

Nàng vốn chỉ là cao hứng có thể gặp được một cố hương ở nơi như thế này, hơn nữa Dương Khai khiến nàng cảm thấy cũng không tệ lắm, nếu không phải hắn thân là nam nhi, thậm chí Băng Vân còn muốn thu nhận hắn vào Băng Tâm Cốc rồi.

Nhưng hiện tại, Dương Khai lại mang đến cho nàng một tin vui còn lớn hơn! Ngay cả một người tính tình lạnh nhạt như Băng Vân, cũng không nhịn được có chút kích động. Có Ích Hải Toa, nàng còn cần luyện chế Bách Chuyển Đế Nguyên đan làm gì chứ, nàng hoàn toàn có thể ngồi trên Ích Hải Toa đi tới vị trí cửa ra, so với việc nàng đích thân phi hành còn an toàn hơn nhiều.

Vốn nàng còn đang lo lắng mấy môn hạ đệ tử của mình nên dẫn theo như thế nào, nhưng hiện tại hết thảy đều đã không thành vấn đề.

- Sư phụ của Tang Đức từ hơn 1000 năm trước bỗng nhiên mất tích, bổn cung cùng Xích Nhật đã nhiều lần tìm hiểu, nhưng vẫn không có manh mối gì. Chúng ta đều cho rằng hắn đã mất mạng, nhưng không ngờ hắn nhưng lại núp ở bên ngoài, lén luyện chế Ích Hải Toa, đáng tiếc cuối cùng vẫn là cốc mò cò xơi.

Băng Vân than thở nói.

Nàng cũng biết vì sao sư phụ của Tang Đức phải trốn ra bên ngoài, hiển nhiên là sợ Xích Nhật bắt được, ép buộc hắn luyện chế Ích Hải Toa. Mặc dù quả thật hắn cần luyện chế, nhưng tự nguyện cùng bị người khác bức bách là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

Mà sở dĩ Băng Tâm Các thu thập nhiều vật liệu như vậy, cũng là do Băng Vân muốn bồi dưỡng ra một vị luyện đan sư cao cấp, luyện chế cho nàng Bách Chuyển Đế Nguyên đan.

Những năm gần đây, nàng đã hao tốn vô số tài lực thu thập dược liệu, chỉ tiếc những luyện đan sư nàng tìm được không ai không phù hợp với yêu cầu của nàng. Tới phút chót tìm được Dương Khai, Băng Vân vốn định được ăn cả ngã về không, bất kể thành bại thế nào đều để Dương Khai luyện chế linh đan, hiện tại xem ra đã không cần nữa.

Dương Khai vò đầu nói: - Ta tới Băng Tâm Các, thật ra cũng là muốn tìm tiền bối hỏi vị trí cửa ra, chỉ có điều thực lực tiền bối thông thiên, nên trước đó vãn bối không dám nói ra.

Băng Vân khẽ cười nói: - Ngươi cẩn thận là chuyện đương nhiên, không có gì phải ngại.

Dương Khai chỉ là một Đạo Nguyên tam tầng cảnh, muốn tìm nàng hợp tác, dĩ nhiên là phải cẩn thận một chút.

- Ta có Ích Hải Toa, tiền bối biết vị trí cửa ra, hiện tại mọi sự đã chuẩn bị xong, chúng ta lúc nào cũng có thể xuất phát được. Dương Khai phấn chấn nói. Hắn cũng không ngờ vận may lại đến đột ngột như vậy, vốn hắn còn tính tiếp cận dần dần, nhưng khi biết thân phận của Băng Vân, hắn đã không còn băn khoăn gì nữa.

- Tuy là nói vậy, nhưng muốn rời khỏi cũng không phải là chuyện đơn giản! Băng Vân nhíu mày nói.

- Ý là thế nào? Dương Khai ngạc nhiên hỏi.

- Nếu ta ly khai Thông Thiên Đảo, Xích Nhật nhất định sẽ phát giác ra, nếu thật sự trở mặt cùng hắn... Băng Vân tỏ ra ưu sầu. Một khi thật sự giao đấu với Xích Nhật, nàng cũng không nắm chắc có thể toàn thân trở ra.

Dương Khai ngẫm nghĩ một lát rồi nói: - Trước đó Tiền bối đã nói, hiện tại sở dĩ người không phải đối thủ Xích Nhật, là bởi vì tu vi giảm xuống so với hắn nhiều hơn?

- Không sai, nếu đang ở thời kỳ đỉnh phong, lực lượng của ta và hắn ngang nhau.

Dương Khai nhếch miệng cười, nói: - Nếu có ta biện pháp khiến tiền bối tại trong khoảng thời gian ngắn khôi phục được thời kỳ toàn thịnh thì sao?

Băng Vân nghe vậy chấn động toàn thân, nói: - Ngươi có biện pháp gì? Muốn bổn cung khôi phục, cần tiêu hao rất nhiều tài nguyên, với bản lãĩnh của ngươi...

- Tiền bối nhìn cái nàythử xem.

Vừa nói xong, Dương Khai liền lấy ra một chiếc nhẫn không gian ném qua cho Băng Vân.

Băng Vân nghi hoặc nhận lấy, truyền thần niệm vào trong, gương mặt xinh đẹp lập tức biến đổi, thốt lên: - Ngươi lấy đâu ra nhiều nguyên tinh như vậy?

Trong nhẫn không gian này không có gì khác, chỉ là nguyên tinh, hơn nữa còn tới 10 triệu nguyên tinh thượng phẩm!

Số lượng nguyên tinh khổng lồ như vậy, tuy nói Băng Vân cũng không phải là chưa từng thấy, nhưng ở trên Thông Thiên Đảo này đủ để khiến cho nguoiwfta phải chấn động.

Ngay cả Xích Nhật, cũng không có khả năng lấy ra một lúc nhiều nguyên tinh như vậy.

Dương Khai ngoác miệng cười, nói: - Không dối tiền bối, thật ra ta mới tới Tịch Hư Bí Cảnh này được mấy tháng, những thứ này đều mang theo từ bên ngoài vào.

- Không ngờ ngươi lại mới tới đây có mấy tháng! Băng Vân tỏ vẻ giật mình, mới vào đây mấy tháng, đã có thể thu Ích Hải Toa vào tay. Nghĩ lại nàng cùng Xích Nhật suốt ngàn năm cũng không có được, quả thực là tức chết mà.

Chương 2399: Thiên ý

Dương Khai mới tới đây mấy tháng, đã chiếm được Ích Hải Toa, lại còn cho mình nhiều nguyên tinh như vậy để khôi phục thực lực, nghĩ tới đây, Băng Vân không khỏi cảm thấy Dương Khai như thể một vị cứu tinh của nàng vậy.

Trong minh minh, đều có thiên ý a.

Nàng nắm nhẫn không gian trong tay, thoáng kích động một trận, rồi bỗng nhiên nói: - Ngươi cho ta nhiều nguyên tinh như vậy, bản thân ngươi thì tính sao? Như vậy đi, nguyên tinh ta lấy một nửa...

Không đợi nàng nói hết lời, Dương Khai liền phất tay áo, cười nói: - Tiền bối yên tâm, ta có rất nhiều nguyên tinh.

Nếu là một Đạo Nguyên tam tầng cảnh khác, không nhất định có thể một lần lấy ra 10 triệu nguyên tinh thượng phẩm như vậy. Từng đó đổi ra, chính là 100 tỉ nguyên tinh hạ phẩm đó, có võ giả Đạo Nguyên Cảnh nào lại giàu có như vậy chứ? Nhưng Dương Khai lại không đồng dạng, hắn vốn không thiếu nguyên tinh, lần trước đánh chết Diêu Xương Quân chiếm được đại lượng tài phú, sau đó lại đánh chết Tang Đức cũng chiếm được không ít chiến lợi phẩm.

10 triệu nguyên tinh thượng phẩm với hắn mà nói, thật đúng là không tới mức thương gân động cốt.

Nghe hắn nói như vậy, Băng Vân mới không từ chối nữa, gật gật đầu nói: - Cho ta năm ngày, năm ngày sau chúng ta bắt đầu tiến hành, hơn nữa... làm sao để ly khai chỗ này cũng cần phải thương nghị thật kỹ lưỡng một phen.

Nàng quả thật là không thể nghênh ngang rời khỏi Thông Thiên Đảo, càng không thể cùng Dương Khai đi chung, nếu không để Xích Nhật biết, khẳng định sẽ chặn lại.

- Tốt, ta cũng nhân thời gian này chuẩn bị một chút. Dương Khai gật gật đầu, nói: - Tiền bối chuẩn bị bao nhiêu phần nguyên liệu luyện chế Bách Chuyển Đế Nguyên? Ta có thể luyện chế giúp người, để phòng huống nào cần đến.

Băng Vân ngẩn ra, nói: - Ngươi có thể luyện chế Bách Chuyển Đế Nguyên đan sao? Đây chính là linh đan cấp Đế đó.

Dương Khai ngượng ngùng cười, nói: - Tiền bối đừng lấy làm lạ, thật ra vãn bối không phải là luyện đan sư cấp Đạo Nguyên trung phẩm, ta miễn cưỡng xem như là luyện đan sư cấp Đế.

Lúc trước hắn không biết Băng Tâm Các chủ là dạng người nào, vì sao lại phải mời luyện đan sư, cho nên lấy ra bản lãnh chân chính. Hiện tại đã đối đãi thẳng thắn với Băng Vân, hắn cảm thấy cũng không cần thiết phải giấu giếm nữa.

- Luyện đan sư cấp Đế! Hai mắt Băng Vân sáng ngời, vô cùng kinh ngạc nói: - Ngươi lại còn là một Đế đan sư?

Dương Khai còn quá trẻ tuổi mà đã có tu vi như thế, có thể nói là thiên tài tuyệt thế, Băng Vân không ngờ rằng, hắn lại còn là một Đế đan sư!

Dù nhìn trong khắp Tinh Giới, Đế đan sư cũng có bao nhiêu người chứ? Đây chính là một danh phận so với cường giả Đế Tôn Cảnh càng tôn quý hơn, hiếm hoi hơn, chỉ riêng với thân phận này của Dương Khai, cũng đủ để khiến cho những tông môn đứng đầu kia tranh đoạt rơi đầu chảy máu.

Nhìn Dương Khai, ánh mắt Băng Vân hiện lên vẻ đáng tiếc.

- Có chuyện gì sao?" Dương Khai nhìn mặt đoán lòng, thấy ánh mắt nàng như vậy liền hỏi.

Băng Vân mỉm cười nói: - Nếu Nnươi là nữ nhân, chắc chắn bổn cung sẽ thu ngươi làm môn hạ, truyền cho y bát của ta, đáng tiếc... Băng Tâm Cốc ta chưa bao giờ thu nam đệ tử.

Dương Khai gãi đầu một cái nói: - Vãn bối xin tâm lĩnh ưu ái của tiền bối.

- Nguyên liệu luyện chế Bách Chuyển Đế Nguyên đan cũng không dễ tìm, đã nhiều năm như vậy bổn cung cũng chỉ thu thập được mười phần mà thôi, đều cho ngươi đi. Nói rồi, Băng Vân liền đưa dược liệu cho Dương Khai.

Những thứ này vốn là chỗ dựa lớn nhất để nàng thoát khỏi chỗ này, nhưng sau khi được Dương Khai hỗ trợ nhiều nguyên tinh như vậy, nàng đã không cần quá chú trọng nữa. Bất kể có luyện chế thành công hay không, đối với kế hoạch kế tiếp đều không có ảnh hưởng quá lớn.

Dương Khai kiên trì muốn luyện chế, cũng chỉ là để phòng tình huống ngoài ý muốn mà thôi.

Sau khi Băng Vân rời đi, Dương Khai lập tức bắt đầu luyện chế Bách Chuyển Đế Nguyên đan.

Linh đan cấp Đế hắn cũng không phải chưa từng luyện chế qua, phàm chuyện gì cũng đều là quen tay hay việc. Sau khi lãng phí hai lò nguyên liệu, Dương Khai đã thuận buồm xuôi gió thành công.

Chỉ trong vòng ba ngày, mười phần nguyên liệu đã luyện chế thành công được 8 lò Đế Nguyên đan. Mấy lò Đế Nguyên đan ban đầu mấy phẩm chất không tính là quá tốt, miễn cưỡng xem như luyện chế thành công, đều chỉ là Đế Nguyên đan hạ phẩm mà thôi. Nhưng mấy lò sau đều tồi, thậm chí Đế Nguyên đan thượng phẩm cũng có mấy viên.

Số lượng không nhiều lắm, nhưng tuyệt đối đủ dùng.
Cách thời gian ước định còn hai ngày, Dương Khai cũng không nhàn rỗi, hắn sai Lưu Tiêm Vân chạy khắp nơi, còn bản thân thì rời khỏi Băng Tâm Các, đi tới khu động phủ.

Tới trước một cái động phủ bậc trung, Dương Khai chờ trong chốc lát, cấm chế liền được mở ra. Lăng Âm Cầm lộ hiện ra, ngoắc ngắc Dương Khai: - Vào trong đi.

Dương Khai gật gật đầu, theo nàng đi vào.

Động phủ này gần như giống như đúc động phủ hắn thuê trước đó, bất kể bài trí hay kích thước gian phòng đều không có gì khác biệt.

Vào bên trong, Lăng Âm Cầm dâng trà thơm, lúc này mới nói: - Trước đây vài ngày đã xảy ra chuyện gì? Động phủ bên ngươi dường như có người tranh đấu, ta qua dò xét thì thấy một mảnh hỗn độn, ngươi cùng Lưu Tiêm Vân cũng không biết tung tích.

Dương Khai nghe vậy mới biết Lăng Âm Cầm quan tâm mình như thế nào, lập tức trong lòng ấm áp, cảm thấy chuyến này hắn đến đây không sai.

- Có người muốn tìm ta gây chuyện, ta chạy thoát. Dương Khai toét miệng cười, cũng không giải thích nhiều.

Lăng Âm Cầm nhướng mày, nói: Nghe người ta nói, nơi đó có cường giả Đế Tôn Cảnh động thủ, chẳng lẽ người tìm ngươi gây chuyện chính là cái Đế Tôn Cảnh? Nàng hơi biến sắc, khẽ thốt lên: - Không phải là các chủ Huyền Vân Các đó chứ?

Nàng còn tưởng rằng chuyện giết chết đám người Huyền Vân Các trong chuyến đi biển lần tước bị bại lộ, sắc mặt lập tức có chút trắng bệch.

- Không phải hắn, là một người khác. Dương Khai lắc lắc đầu: - Tuy nhiên chuyện này đã qua rồi, Lăng đại tỷ không cần để ở trong lòng, lần này ta tới là có một việc muốn hỏi ngươi một chút.

Lăng Âm Cầm nói: - Ta có thể giúp được gì ngươi?

Nàng cũng không hỏi chuyện gì, chỉ hỏi có gì có thể giúp, có thể thấy được sự nhiệt tình của nàng.

Dương Khai nghiêm túc nói:

- Lăng đại tỷ có từng nghĩ qua sẽ ly khai Tịch Hư Bí Cảnh chưa?

- Ly khai! Lăng Âm Cầm nghe vậy liền chấn động, ánh mắt lóe lên, song rất nhanh liền cười khổ lắc đầu nói: - Thông Thiên Thành có mấy triệu người, ai mà không muốn rời đi? Nhưng ngay cả cường giả như đảo chủ đại nhân đều bị vây khốn ở chỗ này, muốn rời đi nói dễ như vậy sao?
- Chỉ là muốn hay không thôi? Dương Khai cười hắc hắc nói.

Lăng Âm Cầm nói: - Cũng có suy nghĩ qua. Sau khi nói xong, nàng chợt ý thức được điều gì đó, kinh ngạc nhìn Dương Khai nói: - Ngươi hỏi ta điều này... là muốn làm gì?

Dương Khai nghiêm túc nói: - Nếu ta nói, ta có thể rời đi nơi này, Lăng đại tỷ có tin hay không?

- Ngươi? Lăng Âm Cầm ngẩn ra, nhìn Dương Khai không nói nên lời. Nàng không giống như những người khác, khi Dương Khai và Lưu Tiêm Vân mới đi tới Tịch Hư Bí Cảnh này, người gặp mặt đầu tiên chính là Lăng Âm Cầm nàng, cho nên đối với Dương Khai nàng cũng coi như là hiểu rõ, biết hắn đi tới nơi này cũng không bao lâu.

Một người mới tới nơi này không bao lâu, bỗng nhiên lại nói với mình rằng hắn có thể rời đi nơi này, mặc dù Lăng Âm Cầm muốn tin, cũng không thể tin được.

Nếu thật dễ tìm ra phương pháp rời khỏi như vậy, những người khác cũng sẽ không một mực bị vây tại trên đảo này.

Một lát sau, Lăng Âm Cầm cau mày nói:

- Có phải ngươi bị ai đó gạt rồi hay không? Trên đảo này có rất nhiều tên lường gạt, thường có một ít người lừa người khác rời bến, sau đó ám hại người ta, ngươi nên cẩn thận một chút a.

Dương Khai bật cười khanh khách, nói: - Không có ai gạt ta cả, ta có tám thành nắm chắc có thể rời khỏi nơi này!

- Tám thành! Lăng Âm Cầm run lên, trong nháy mắt hai mắt đều trợn tròn.

Nàng cũng không hoàn toàn hiểu về Dương Khai không, dù sao song phương cũng chưa tiếp xúc nhiều lắm, cho nên mặc dù Dương Khai nói chắc chắn như vậy, nhưng nàng cũng không dám tin.

Dương Khai nói: - Tuy rằng ta cùng với sư muội tới nơi này không bao lâu, nhưng ngươi và đám người Tiêu huynh trợ giúp chúng ta không ít, cho nên ta nghĩ nếu như có thể rời khỏi nơi này, ta sẽ dẫn nhóm người các ngươi đi cùng.

Không cần biết khi Lăng Âm Cầm cho hắn Tịnh Linh Trận cao cấp có phát huy tác dụng hay không, nhưng trong tình huống đó nàng có thể cho hắn mượn Tịnh Linh Trận, đủ thấy nàng là người thiện lương. Cho dù cuối cùng bị hư hại, nàng cũng không chỉ trích Dương Khai cái gì, nữ nhân này rất tốt, cho nên Dương Khai nghĩ nếu như thật sự rời đi, hắn có thể dẫn bọn họ đi cùng.

- Lăng đại tỷ, ngươi hoài nghi cũng là chuyện bình thường, ta cũng không nghĩ ngươi sẽ lập tức tin tưởng, nhưng nếu thật sự ngươi tín nhiệm lời của ta, ta tuyệt đối sẽ không khiến cho ngươi thất vọng! Không quản ngươi có đáp ứng chuyện này hay không, hai ngày sau ta cùng với sư muội cũng sẽ rời khỏi nơi này. Dương Khai nói xong liền đứng lên.

Lần này hắn đến đây chính là muốn mời Lăng Âm Cầm một chút, về phần nàng có đáp ứng hay không, có muốn đi cùng hắn không, thì do nàng quyết định, Dương Khai cũng không thể đem cưỡng ép người ta đi theo được! Cho dù là báo ân cũng không phải là báo ân kiểu đó.

Sau khi nghe Dương Khai nói vậy, Lăng Âm Cầm liền trở nên lưỡng lự, trực giác nói cho nàng biết, Dương Khai không dối gạt nàng, chắc chắn hắn nắm giữ phương pháp ly khai nơi này. Nhưng dù sao nàng và Dương Khai cũng không quen thuộc, không biết Dương Khai nghe được phương pháp này từ đâu, có an toàn hay không?

Chỉ vẻn vẹn vài ba câu của Dương Khai, đã khiến cho nàng đem tánh mạng của tất cả mọi người đi đánh bạc, Lăng Âm Cầm cảm thấy áp lực như núi.

Nghĩ tới cuối cùng, nàng cảm thấy vẫn nên nghe ý kiến của mọi người một chút, cho nên nàng lập tức lấy ra la bàn truyền tin, triệu tập toàn bộ thuyền viên đến.

Hai ngày, thoáng một cái đã qua.

Sáng sớm hôm nay, Dương Khai dẫn theo mấy thiếu nữ đi tới bến cảng.

Trong mấy thiếu nữ này, có Lưu Tiêm Vân, có Phạm Hinh, còn có cả những đệ tử Băng Tâm Các. Đệ tử Băng Vân các trên Thông Thiên Đảo cũng không có nhiều lắm, đám người Phạm Hinh đều là những người đáng thương bị người ta chèn ép không nơi nương tựa, được Băng Vân phát hiện đưa tới Băng Tâm Các ở tạm mà thôi. Cho nên mấy thiếu nữ này tu vi không đồng đều, trong đoàn người, Dương Khai là có thực lực cao nhất.

- Dương đan sư, sư tôn đã phân phó, chuyến này hết thảy do ngươi làm chủ, hiện tại chúng ta phải làm sao? Phạm Hinh có chút khẩn trương hỏi.

Đêm qua bỗng nhiên nàng được Băng Vân truyền âm, sai nàng dẫn mấy sư muội thu dọn toàn bộ tài sản Băng Tâm Các, sau đó sẽ ròi bến vào hôm nay, việc ra biển cho cho Dương Khai phụ trách.

Chương 2400: Làm gì cường cầu

Phạm Hinh không biết tại sao sư tôn lại có mệnh lệnh như vậy, bởi vì mấy đệ tự Băng Tâm Các các nàng trên cơ bản cho tới bây giờ đều chưa từng ra biển, cũng không cần phải rời bến.

Càng khiến cho nàng ngạc nhiên chính là, sư tôn lại để cho Dương Khai phụ trách tất cả mọi chuyện, đồng thời sai nhóm người mình nghe theo hắn chỉ huy.

Dương Khai tới Băng Tâm Các mới bao lâu a, không ngờ lại được sư tôn tín nhiệm cao như vậy, đồng thời giao cho hắn trông coi mấy tỷ muội nàng. Phạm Hinh không hiểu rốt cuộc Dương Khai đã làm cái gì, không ngờ lại khiến sư tôn đối xử chân thành như vậy.

Tuy nhiên mặc dù trong lòng nghi ngờ, nhưng mệnh lệnh của sư tôn, Phạm Hinh không dám có chút làm trái.

- Chúng ta ở nơi này chờ một lát. Dương Khai nói rồi, liền nhìn về phía cửa thành.

- Vâng. Phạm Hinh cũng không có hỏi nhiều nữa, nhẹ nhàng gật đầu rồi tìm một nơi lẳng lặng đứng đó.

Không bao lâu, Dương Khai chợt nhìn thấy mấy bóng người quen thuộc từ cửa thành đang đi tới, không khỏi lộ ra ý cười.

- Lăng đại tỷ? Lưu Tiêm Vân vừa thấy Lăng Âm Cầm đi tới, liền biết Dương Khai đang chờ ai, vội vàng tiến lên đón.

Sau một phen hàn huyên, Lăng Âm Cầm đi tới trước mặt Dương Khai ngưng trọng nói: - Dương sư huynh, chúng ta cùng đi với ngươi.

- Tốt.

Dương Khai mỉm cười gật đầu: - Nhất định sẽ không khiến các ngươi thất vọng đâu!

Ánh mắt của hắn quét qua, thấy chỉ có hơn một nửa thuyền viên của Lăng Âm Cầm tập trung ở đây, có thể thấy được cho dù là với uy vọng của Lăng Âm Cầm, cũng không thể khiến toàn bộ thuyền viên tín nhiệm Dương Khai.

Nhưng trong số đó, Tiêu Dật cũng theo Lăng Âm Cầm một tới, hắn hướng về phía Dương Khai nói: - Dương huynh, chúng ta đem tính mạng giao cho ngươi, không muốn xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn a.

Dương Khai nói: - Sau này sẽ biết, hiện tại lên thuyền lên đường đi.

Bến cảng người đến người đi, lâu thuyền dầy đặc, cho nên nhóm người Dương Khai lên thuyền ly khai cũng không phải là chuyện lạ.

Một lát sau, mọi người đã đi ra biển, càng lúc càng xa Thông Thiên Đảo.

Tuy rằng những đệ tử Băng Tâm Các chưa từng ra biển, không có chút kinh nghiệm nào, nhưng Lăng Âm Cầm và mấy thủy thủy đoàn của nàng lại đều là lão thủ, sắp đặt trên lâu thuyền đâu vào đấy, theo gió vượt sóng mà đi.

Một ngày sau, lâu thuyền đã cách Thông Thiên Đảo đến mấy trăm ngàn dặm.

Phạm Hinh ưu tư lo lắng đi tới boong thuyền, tìm được Dương Khai, liền hỏi: - Dương đan sư, sư tôn đang ở đâu? Sao vẫn chưa thấy bóng dáng của người?

Dương Khai mỉm cười, nói: - Các chủ đại nhân thủ đoạn thông thiên, không cần phải lo lắng, nàng cần phải cắt đuôi một cường giả có thể đến đây hội hợp cùng chúng ta.

- Cắt đuôi một cường giả? Phạm Hinh nghe vậy, liền nhướng mày, mơ hồ hiểu ra điều gì đó, liền gật gật đầu lui đi.

Đúng lúc này, bỗng nhiên Dương Khai như phát hiện ra gì đó, liền quay đầu nhìn sang một bên, chỉ thấy phía chân trời một bóng người đang nhẹ nhàng phiêu dật bay tới. Mới thấy còn cực xa, nhưng chỉ trong giây lát đã đến trước mắt.

Sau khi luồng sáng cầu vồng hạ xuống boong tàu, thân hình Băng Vân liền hiện ra.

- Ai! Lăng Âm Cầm xuất hiện khiến những người khác cả kinh thất sắc, vội vàng hô lên. Ở nơi biển cả này bỗng nhiên lại có người không chào hỏi lên thuyền, đây tuyệt đối là kiêng kỵ lớn nhất, cho nên đám người Lăng Âm Cầm lập tức liền tiến vào trạng thái chuẩn bị chiến đấu.

Nhưng khi thần niệm bọn hắn quét qua, nhận ra Băng Vân sâu không lường được thì đều cả kinh, không dám hành động khinh cử vọng động gì.

Mặc dù mọi người không biết Băng Vân lợi hại như thế nào, nhưng cỗ áp lực mạnh mẽ trong cơ thể Băng Vân truyền ra không phải là giả. Chỉ hơi dò xét đã khiến cho bản thân bọn họ khí huyết quay cuồng, khó chịu không thôi, đây tuyệt đối là cường giả không thể chọc nổi a.

- Tiền bối, người đã đến rồi. Dương Khai hướng về phía Băng Vân ôm quyền nói.

Băng Vân nhẹ nhàng gật gật đầu. - Sư tôn! Phạm Hinh đám người cũng đều vội vàng tới trước hành lễ, mỗi người đều hiện lên vẻ phấn chấn.

- Tiền bối... Sư tôn... Đám người Lăng Âm Cầm hoàn toàn trợn tròn mắt.

Dương Khai là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, vậy người có thể khiến hắn gọi là tiền bối, cũng chỉ có cường giả Đế Tôn Cảnh mà thôi. Mà Lăng Âm Cầm cũng biết Phạm Hinh, biết nàng là người Băng Tâm Các, giờ phút này nghe Phạm Hinh gọi người thiếu nữ này là sư tôn, sao Lăng Âm Cầm còn không biết thân phận của nàng chư?

Thiếu nữ này, chính là các chủ Băng Tâm Các đại danh đỉnh đỉnh! Cường giả đỉnh cao duy nhất trên Thông Thiên Đảo có thể ngồi ngang hàng với đảo chủ đại nhân!

Sau khi biết được điều này, đám người Lăng Âm Cầm tất cả đều không khỏi phấn chấn, ánh mắt mỗi người đều lộ ra vẻ sùng bái cùng kính ngưỡng nhìn về phía Băng Vân. Lòng tin đối với Dương Khai cũng lập tức tăng cường không ít.

Nếu như nói trước đó Lăng Âm Cầm lựa chọn cùng Dương Khai ly khai, vẻn vẹn chỉ là bởi vì bọn họ không muốn tiếp tục lưu tại Thông Thiên Đảo, quyết định buông tay chiến một trận, thì hiện tại bọn họ đã thật sự thấy được hy vọng.

Ngay cả nhân vật cường đại như Băng Tâm Các chủ cũng đều ở trên thuyền, bọn họ còn có gì không yên lòng chứ?

- Mấy vị này là bằng hữu ngươi? Băng Vân nhìn đám người Lăng Âm Cầm, lên tiếng hỏi.

Dương Khai mỉm cười nói: - Khi ta cùng với sư muội vừa tới đây, đã nhận được không ít ân huệ của nhóm người Lăng đại tỷ, cho nên lần này liền mời bọn họ đi cùng.

Băng Vân gật gật đầu nói: - Ngươi cũng là người tri ân báo đáp, bọn họ thật may mắn khi gặp ngươi.

Lăng Âm Cầm thấy Băng Vân đã hỏi tới mình, liền vội vàng lo sợ đi lên, câu nệ nói: - Vãn bối Lăng Âm Cầm, bái kiến các chủ đại nhân.

Đám người Tiêu Dật cũng đều vội vàng hành lễ, mắt nhìn thẳng, không dám có chút vô lễ.

- Đều là bằng hữu Dương Khai, thì chúng ta cùng chung một đường, không cần đa lễ. Băng Vân thản nhiên nói.

- Cảm tạ các chủ đại nhân! Lăng Âm Cầm cảm kích không dứt, nàng cảm thấy rất ngoài ý muốn, vị Băng Tâm Các chủ "rồng thần thấy đầu không thấy đuôi" này không ngờ lại bình dị gần gũi như thế, hơn nữa Dương Khai ở trước mặt nàng cũng không có chút áp lực nào, không biết làm sao mà hắn có thể giữ vững tâm tính như vậy.

So sánh với hắn, Lăng Âm Cầm mới phát hiện mình so Dương Khai quả thực thua xa.

- Tiền bối, lão cóc ghẻ kia đã cắt đuôi chưa? Dương Khai hỏi. Trong kế hoạch của hắn cùng Băng Vân, hắn dẫn mọi người rời bến trước, Băng Vân ngay sau đó sẽ rời khỏi Thông Thiên Đảo sau, bởi vì một khi nàng ly khai Thông Thiên Đảo, Xích Nhật sẽ có phát hiện, đuổi theo.

Việc Băng Vân cần làm là dẫn Xích Nhật đi lòng vòng, sau đó tìm cơ hội cắt đuôi lão, trở lại hội hợp cùng Dương Khai.

Hiện tại Băng Vân đã ở đây, không thể nghi ngờ vậy Xích Nhật đã bị bỏ rơi.

Băng Vân gật gật đầu, đang định trả lời, bỗng nhiên sắc mặt trầm xuống, ngẩng đầu nhìn về một cái hướng, nghiến răng nói: - Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ mà!

Nàng vừa dứt lời, bầu trời bỗng nhiên vang lên một trận sấm sét đinh tai nhức óc, kèm theo đó là một quầng lửa xuất hiện trên bầu trời, tựa như một vầng mặt trời nóng cháy, khiến người ta không thể mở mắt nổi.

Cùng lúc đó, một cỗ uy áp cực mạnh liền ập tới, uy áp kia khiến bầu trời như thể muốn sụp đổ xuống, làm mọi người vô cùng khó thở.

Tất cả mọi người trên thuyền đều biến sắc, đồng loạt.

Khí tia sáng tán đi, hai bóng người đột ngột xuất hiện ở nơi đó.

Một người sừng sững như núi cao hồ sâu, vẻ mặt không giận mà uy, cũng không biết hắn gặp phải cái gì, thời khắc này trên mặt mơ hồ có chút tức giận. Mà một người khác thì ở phía sau người này nửa thân, dường như là nô bộc bình, cung kính đứng ở nơi đó.

- Thành chủ đại nhân! Lăng Âm Cầm nhìn nam nhân trung niên dáng vẻ uy nghiêm kia, gương mặt xinh đẹp lập tức trắng bệch.

Tuy rằng nàng chưa từng thấy qua bản thân Xích Nhật, nhưng đã thấy hình vẽ của hắn, cho nên liếc mắt một cái liền nhận ra.

- Bàng Quảng! Dương Khai vô cùng ngạc nhiên, nhìn người đứng sau Xích Nhật, mắt trợn tròn.

Hắn không hề ngờ, Bàng Quảng lại đi cùng với Xích Nhật, hơn nữa nhìn dáng vẻ của hắn dường như đã bị Xích Nhật thu phục. Lần trước khi Dương Khai gặp hắn, tên này còn đang trọng thương, muốn chiếm Bổ Thiên Liên của hắn để khôi phục thương thế. Hiện tại gặp lại tuy rằng thoạt nhìn còn chưa khỏi hẳn, nhưng so ới lần trước không thể nghi ngờ tốt hơn rất nhiều, có lẽ là uống linh đan diệu dược gì đó.

Tuy nhiên nếu hắn đã bị Xích Nhật thu phục, thì từ Xích Nhật lấy được một ít dược vật trị thương ngược lại cũng không có gì lạ.

Ánh mắt Bàng Quảng vượt qua mọi người, chăm chú vào Dương Khai, lộ ra vẻ vô cùng oán độc.

Nếu không phải do Dương Khai, hắn cũng không đến mức rơi xuống tình trạng như ngày hôm nay. Thực lực của hắn cùng Xích Nhật tuy rằng chênh lệch to lớn, nhưng tốt xấu gì cũng là cường giả Đế Tôn Cảnh, cũng có tôn nghiêm của mình, nếu không bị ép đến đường cùng, sao hắn lại đi đầu phục Xích Nhật tìm kiếm che chở chứ.

Hai Đế Tôn nhất tầng cảnh khác trên Thông Thiên Đảo tuy rằng cũng bị Xích Nhật ước thúc quản hạt, nhưng so với tình huống của hắn không thể nghi ngờ là tốt hơn rất nhiều, người ta tối thiểu còn có tự do của mình.

Cho nên nếu bàn về cừu hận, mối hận của Bàng Quảng đối với Dương Khai quả thực dốc hết nước Tịch Hư Hải cũng không rửa sạch được.

- Băng Vân! Bỗng nhiên Xích Nhật quát lên một tiếng, âm thanh vang dội, lan truyền bốn phương. Dường như cảm nhận được sự tức giận đè nén của hắn, ngay cả mặt biển cũng sôi trào, sóng biển cuộn lên tới mười mấy trượng: - Ngươi vội vội vàng vàng như vậy, là muốn đi đâu?

Băng Vân ngẩng đầu nhìn Xích Nhật, chỉ khẽ vung tay lên, liền cách ly uy thế vô biên của hắn, rồi thản nhiên nói: - Đi đâu là quyền của bổn cung, thành chủ đại nhân quản chuyện này để làm gì?

Xích Nhật sa sầm mặt xuống, hừ lạnh nói: - Băng Vân, không phải ngươi định rời khỏi nơi này chứ?

- Ngươi cần gì biết rồi còn hỏi! Băng Vân lạnh lùng nói, tỏ ra không muốn cùng hắn dài dòng.

- Thật đúng là người muốn rời khỏi chỗ này! Mặc dù Xích Nhật sớm đã đoán ra, nhưng khi nghe Băng Vân thừa nhận vẫn không tránh khỏi vô cùng phẫn nộ, vô cùng đau đớn. Vô duyên vô cớ có một loại cảm giác bị Băng Vân bỏ rơi, cảm giác này khiến hắn hết sức khó chịu. hắn đè nén tức giận, hít sâu một hơi nói: - Băng Vân, ngươi ta đều biết, ly khai nơi này chỉ là hy vọng xa vời, cần gì phải cưỡng cầu chứ? Chuyện hôm nay bổn tọa có thể bỏ qua, chỉ cần ngươi nguyện ý trở về cùng bổn tọa kết duyên, từ nay về sau sẽ tiêu dao tự tại trong Tịch Hư Bí Cảnh này. Đây chẳng phải là chuyện tốt sao!

Băng Vân lắc đầu nói: - Ngươi biết đây chỉ là hy vọng xa vời, cần gì phải cưỡng cầu? Ta không muốn cùng ngươi là địch, ngươi trở về đi.

Xích Nhật cả giận nói: - Ngươi vẫn muốn khư khư cố chấp như vậy? Ngươi không sợ bổn khiến cho đám người trên thuyền này táng thân nơi biển cả sao?!

Chương 2401: Băng cùng hỏa

Vừa nghe vậy, sắc mặt đám người Lăng Âm Cầm liền đại biến.

Hai Tịch cường giả đứng đầu Hư Bí Cảnh lúc này đều hội tụ ở đây, nhìn qua một lời không hợp là có thể ra tay, sao không khiến cho bọn họ sợ hãi chứ? Thần tiên đánh nhau, người phàm gặp nạn, nếu bọn họ thật sự đánh nhau, mọi người đều sẽ bị cuốn vào, đến lúc đó Băng Tâm Các chủ sao còn có thời gian quan tâm đến sống chết của nhóm người mình chứ, chỉ hơi lơ là, nhóm người mình sẽ gặp kết quả thịt nát xương tan ngay.

Bên kia, nghe Xích Nhật uy hiếp như vậy, Băng Vân lạnh lùng nói:

- Xích Nhật, bổn cung không muốn đối địch với ngươi, cũng không phải là sợ ngươi, nhưng nếu ngươi vẫn cứ hùng hổ dọa người như vậy, đừng trách bổn cung không khách khí với ngươi.

Xích Nhật híp mắt lại, toát ra vẻ tức giận.

Hắn và Băng Vân quen biết đã nhiều năm như vậy, nhưng chưa từng nghe Băng Vân dùng loại ngữ điệu này nói chuyện với mình như vậy. Trước kia cho dù nàng không nhịn được cũng sẽ không có biểu hiện rõ ràng. Một người tính tình lạnh như băng, không thể hiện ra ngoài như Băng Vân, vậy mà hôm nay chẳng biết tại sao lại cứng rắn như vậy, hơn nữa nghe ngữ điệu của nàng, cứ như có thể làm được gì hắn vậy.

Điều này khiến cho Xích Nhật không khỏi giận dữ, trước giờ hắn vẫn luôn áp chế Băng Vân, tuy rằng tu vi của hai người cơ bản tương đương, nhưng vì tài nguyên tu luyện bất đồng, nên theo thời gian trôi qua, Băng Vân càng ngày càng không bằng hắn. Hắn cảm thấy sớm muộn gì cũng có thể thành công chinh phục Băng Vân, độc chiếm nàng làm của riêng. Nhưng mà hiện tại, nữ nhân mà hắn coi là sở hữu riêng này lại dám phản kháng lại hắn, điều này khiến cho Xích Nhật sao có thể chịu được chứ!

- Xem ra, bổn tọa phải bắt ngươi trở về mới được! Xích Nhật trầm mặt nói, hắn thầm quyết định chủ ý, hôm nay dù có phải liều mạng bị thương, cũng phải giáo huấn Băng Vân một chút, để cho nàng biết cái gì gọi là thực lực chênh lệch.

- Dương Khai, ngươi dẫn mọi người đi trước đi. Băng Vân không nói gì thêm, chỉ lén truyền âm cho Dương Khai.

Dương Khai khẽ gật gật đầu, rồi lấy mấy viên Bách Chuyển Đế Nguyên đan thượng phẩm mấy ngày trước hắn đã luyện chế được đưa cho Băng Vân, thấp giọng nói: - Vậy vãn bối sẽ ở phía trước chờ tiền bối!

Đối với an nguy của Băng Vân hắn không lo lắng chút nào, được 10 triệu nguyên tinh thượng phẩm của hắn tương trợ, chắc chắn Băng Vân đã khôi phục được trạng thái đỉnh phong, lại còn có mấy viên Bách Chuyển Đế Nguyên đan thượng phẩm, Xích Nhật lấy cái gì đấu cùng nàng chứ?

Băng Vân không có khả năng thua!

Sau khi nói xong, Dương Khai vội vàng nháy mắt ra hiệu với đám người Lăng Âm Cầm, đồng thời hai tay bấm tay bấm niệm pháp quyết, điều khiển lâu thuyền tiến về phía trước.

Xích Nhật không để ý, cũng không có muốn ngăn cản đám người Dương Khai, chỉ lăng không đứng đó lẳng lặng nhìn chằm chằm Băng Vân. Với hắn mà nói, chỉ cần có thể ngăn Băng Vân lại, những người khác sống hay chết cũng không sao cả.

Trên biển rộng, Đế uy tràn ngập, uy áp sánh lại như thực chất đụng vào nhau, khiến sóng to gió lớn nổi lên cuồn cuộn, lực lượng pháp tắc ào ào tràn ra, khiến thiên địa cũng phải biến sắc.

Bàng Quảng đứng ở phía sau Xích Nhật trong nháy mắt liền gặp phải áp lực như núi, sắc mặt trắng bệch.

Dù hắn cũng là Đế Tôn Cảnh, nhưng chênh lệch rất lớn so với Xích Nhật và Băng Vân, hai đại cường giả đỉnh cao này vẫn chưa ra tay thật sự, vậy mà chỉ riêng uy áp liều mạng va chạm với nhau cũng khiến cho Bàng Quảng sắp không chịu nổi.

Hắn cảm thấy hết sức hoảng sợ, thế mới biết một gã Đế Tôn Cảnh như hắn chênh lệch với người ta biết bao nhiêu.

Ý thức được tiếp tục lưu lại cũng không có chút ý nghĩa nào, Bàng Quảng liền ngẩng đầu nhìn về phía đám người Dương Khai, phóng người truy kích qua.

Chiến đấu bên này hắn không thể nhúng tay, chỉ có thể đem chủ ý đổ lên đám người Dương Khai, tìm cơ hội báo thù rửa hận.

Nhưng hắn vừa mới có động tác, bỗng nhiên từ xa Băng Vân chợt điểm ra một chỉ.

Một chỉ điểm ra không chút dấu vết, nhưng một cỗ ý cảnh vô cùng băng hàn đột nhiên tràn ngập ra, bao phủ Bàng Quảng lại. Bàng Quảng không khỏi cảm thấy một cỗ khí tức tử vong đang áp tới, khí tức kia băng hàn tới cực điểm, tựa như ngay cả thần hồn của hắn đều có thể đông lại vậy, khiến hắn trong nháy mắt tiến thối đều không xong.

Nếu hắn đang ở thời kỳ toàn thịnh, có lẽ còn có thể kháng cự một hai, nhưng hắn vốn đã bị thương nặng trong người, đến nay vẫn chưa khôi phục, bị Băng Vân với tu vi cực mạnh áp chế, làm sao hắn có thể ngăn cản chứ?

Hắn tuyệt vọng hoảng sợ vội vàng kêu lên: - Thành chủ đại nhân cứu ta!

Xích Nhật cũng không ngó lơ, thấy Băng Vân xuất thủ, vội vàng phất tay áo một cái, bắn ra một cỗ khí tức nóng bức quét tới, xua tan đi khí tức băng hàn thấu xương kia.

Bàng Quảng lập tức thoải mái không ít, vội vàng thúc giục lực lượng trốn về phía sau mười mấy dặm, lúc này mới há miệng thở hổn hển, trên mặt vẫn còn hiện ra vẻ sợ hãi. - Trước mặt bổn tọa, ngươi còn có tâm tư đối phó người khác sao, Băng Vân, chớ có coi thường ta! Xích Nhật phẫn nộ quát.

Băng Vân sa sầm mặt xuống, kinh ngạc nói: - Không ngờ ngươi vẫn một mực giấu giếm thực lực!

Tuy rằng chỉ giao thủ trong nháy mắt, nhưng Băng Vân đã nhận ra Xích Nhật trước đó giấu giếm thực lực. Trước đó mỗi lần hắn tranh đoạt chén linh trà cùng nàng căn bản không toàn lực ứng phó, cho tới giờ phút này mới hiển lộ ra thực lực chân chính.

Nàng vừa khiếp sợ trong lòng vừa thầm cảm thấy may mắn vạn phần, may mắn vì đã gặp được cứu tinh như Dương Khai, dùng 10 triệu nguyên tinh thượng phẩm để nàng khôi phục lại thực lực một lần, nếu không nàng căn bản không có phần thắng.

- Nhìn ngươi có vẻ rất giống như cũng đã khôi phục lực lượng? Xích Nhật đồng dạng cũng giật mình không nhỏ, hắn truy kích đến đây, vốn là muốn dùng ưu thế tuyệt đối nghiền ép Băng Vân, khiến nàng hoàn toàn thần phục mình, nhưng hiện tại xem ra, nếu thật sự giao đấu, cũng không biết biết hươu chết về tay ai. Ý thức được điều đó, sắc mặt Xích Nhật không khỏi có chút khó coi.

Tuy rằng hai người đều cảm thấy giật mình, nhưng dù sao cũng đều là cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh, định lực không tầm thường, cho nên rất nhanh liền ổn định tâm thần.

Ánh mắt Băng Vân vượt qua Xích Nhật, nhìn về phía Bàng Quảng đang tái mặt đứng đó, bàn tay ngọc khẽ quơ một cái, một thanh trường kiếm trắng như tuyết bỗng nhiên xuất hiện trong tay. Trường kiếm sáng bóng, tinh khiết không tỳ vết, tựa như là một tác phẩm nghệ thuật đẹp nhất trên đời vậy, không nhiễm chút sát khí nào.

Trường kiếm trong tay, khiến khí thế toàn thân Băng Vân ầm ầm bộc phát ra, cách không chém về phía Bàng Quảng, miệng khẽ quát:

- Tuyết Nhược Thanh Thiên!

Một kiếm này chém xuống, khiến thiên địa biến sắc, hoàn vũ vỡ nát, càn khôn điên đảo.

Pháp tắc băng hàn và ý cảnh trong nháy mắt tràn ngập ra, biển rộng đang nổi sóng ngập trời trong nháy mắt chợt bị đông cứng thành băng.

Khắp không gian, tràn ngập tuyết rơi!

Bông tuyết tựa như lông ngỗng dồn dập rơi xuống, trong nháy mắt biến cả thiên địa thành một màu trắng tinh, hùng vĩ tráng lệ.

Bàng Quảng đứng mũi chịu sào căn bản không có bất kỳ phản ứng nào, chỉ ngơ ngác nhìn cảnh đẹp tuyệt diệu kia, cả người đều đắm chìm vào trong đó, trên mặt lộ ra vẻ si mê, đưa tay ra hứng lấy những bông tuyết đang nhẹ rơi xuống.

Da thịt đầu tóc của hắn nhanh chóng kết thành băng sương, toàn thân đều có dấu hiệu bị đóng băng. - Đại nhật như thiên! Đúng lúc này, Xích Nhật chợt gầm lên một tiếng, trong thế giới băng tuyết, bỗng nhiên bay lên một vầng mặt trời chói mắt, vầng mặt trời truyền đến nhiệt lượng không gì sánh kịp, lập tức hòa tan Mạn Thiên Băng Tuyết ra, biển băng vừa mới đông lại trong nháy mắt cũng tan rã.

Hai cỗ lực lượng thuộc tính hoàn toàn bất đồng va chạm với nhau trong vòng trăm dặm trên hải vực, rất nhanh liền triệt tiêu lẫn nhau.

Hiệp đấu này, không ngờ bất phân thắng bại.

Bàng Quảng rốt cục cũng giật mình tỉnh lại, hồi tưởng lại một màn tuyệt mỹ vừa rồi, trên trán bỗng nhiên đổ ra từng giọt mồ hôi to như hạt đậu.

Làm sao hắn không biết vừa rồi hắn đã đi một chuyến qua quỷ môn quan chứ, nếu không phải trong thời khắc mấu chốt Xích Nhật ra tay cứu giúp, chỉ sợ hắn đã sớm mất mạng.

Cường giả đỉnh cao như Băng Vân, không nói một lời liền hạ độc thủ về phía hắn như vậy, khiến Bàng Quảng nghẹn đến tận cổ, dĩ nhiên hắn biết rằng Băng Vân sợ hắn đuổi theo đám người Dương Khai, cho nên mới muốn tiên hạ thủ vi cường, đáng tiếc vẫn thất bại trong gang tấc.

Vừa nghĩ đến đây, hắn liền vội vàng đuổi theo đám người Dương Khai, chiến trường này hắn hoàn toàn không thể xen tay vào được, chỉ thêm nguy hiểm đến tính mạng mà thôi, nếu nhúng tay vào chẳng phải là đâm đầu vào chỗ chết sao?

Hiện tại việc duy nhất hắn có thể làm, chính là đuổi theo đám người Dương Khai, quấy nhiễu sự chú ý của Băng Vân.

Hắn quả thật không đánh lại Băng Vân, nhưng chẳng lẽ đám người Dương Khai kia hắn cũng đánh không lại? Chỉ cần có thể bắt được những tên kia, sẽ khiến cho Băng Vân sợ ném chuột vỡ bình, thậm chí ép nàng chủ động đầu hàng.

Đến lúc đó Xích Nhật hài lòng, cuộc sống sau này của hắn cũng sẽ tốt hơn.

- Còn muốn chạy? Băng Vân thấy Bàng Quảng có động tĩnh, biết rằng hắn đang âm mưu gì đó, liền nghiến răng, huy động trường kiếm trong hư không.

Một đóa băng hoa trắng nõn bỗng nhiên từ mũi kiếm bắn nhanh về phía Bàng Quảng, băng hoa lao đi nửa đường chợt nhanh chóng nở rộ ra, rất có khí thế quyết phải nuốt hết Bàng Quảng vào trong đó.

Một bóng người lóe lên, Xích Nhật phát hiện thấy băng hoa phía trước, liền đấm ra một quyền. Quyền kình cuồng bạo đánh vào băng hoa, khiến băng hoa lập tức chia năm xẻ bảy vỡ tan.

- Có bổn tọa ở đây, ngươi còn có lòng dạ đi đối phó người khác sao? Xích Nhật liên tục cười lạnh: - Xem ra bổn tọa thật sự bị ngươi coi thường a!

Băng Vân nhíu chặt mày, trơ mắt nhìn Bàng Quảng biến mất lại không thể làm gì. Một tên Xích Nhật đã khiến nàng phải hết sức chăm chú ứng phó, căn bản không có dư lực đi đối phó với Bàng Quảng.

Băng Vân hít sâu một hơi, bộ ngực đầy đặn hơi phập phồng một chút, ngay sau đó vẻ lo lắng đột nhiên biến mất, thay vào đó chính là vẻ lạnh lùng cùng kiên định.

Nàng biết, muốn đuổi theo Bàng Quảng, trước đó chỉ có thể giải quyết Xích Nhật, mà giải quyết Xích Nhật thì nàng phải toàn lực ứng phó, không thể có chút sơ sẩy.

Thấy được sự thay đổi của Băng Vân, Xích Nhật thầm khen trong lòng, nhưng ngoài miệng lại nói: - Băng Vân, đám người trên thuyền của ngươi đều vì ngươi mà chết, nếu ngươi biết điều thì hiện tại thúc thủ chịu trói, sau này bổn tọa nhất định sẽ đối xử tốt với ngươi.

Hắn nói ra là tuyên án tử hình đám người Dương Khai, mục đích lớn nhất chính là muốn quấy rầy tâm cảnh của Băng Vân.

Nào biết Băng Vân căn bản không chút phản ứng, trường kiếm huy động một cái, pháp tắc băng hàn lại lần nữa tràn ngập ra, trực tiếp bao phủ hắn lại.

Xích Nhật tức giận hét lên một tiếng, không dám chậm trễ chút nào, liền triển khai thần thông đại chiến cùng Băng Vân.

Chỉ trong chốc lát, hai bóng người trên biển rộng giằng co qua lại, pháp tắc va chạm vào nhau khiến thiên địa vỡ nát, mặt biển nổi sóng cuồn cuộn, trong phạm vi ngàn dặm, linh khí thiên địa chấn động kịch liệt.

Đây là cuộc tử chiến giữa hai vị cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh, cảnh tượng như vậy nhìn khắp toàn Tinh Giới cũng không thấy nhiều, càng khó gặp hơn chính là, thực lực hai người chẳng những tương đương, mà thần thông pháp tắc lại còn tương khắc, khiến trận chiến càng thêm hung hiểm vạn phần.

Chương 2402: Nói với ngươi một bí mật

Dư ba của lực lượng kia bùng phát, mặc dù là đám người Dương Khai đã chạy xa cũng cảm nhận được rõ ràng, ai nấy đều sắc mặt vô cùng khiếp sợ. Phạm Hinh mấy đệ tử của Băng Tâm Các lại càng cảm thấy lo lắng cho an nguy của sư tôn.

Các nàng cũng không biết Băng Vân đã khôi phục thực lực đỉnh phong, chỉ biết là sư tôn vẫn rất kiêng kỵ đối với Xích Nhật, giờ này hai người ngay mặt đấu chiến, cũng không biết cuối cùng ai thắng ai thua.

- Có người đuổi tới kìa! Lưu Tiêm Vân bỗng nhiên chỉ tay ra phía sau, kêu lên.

Dương Khai hí mắt nhìn lại, nhướn mày nói: - Thế nào không có ngăn lại?

Hắn vốn tưởng rằng với trạng huống của Băng Vân hiện tại, khẳng định có thể ở dưới mắt Xích Nhật giết chết Bàng Quảng. Dù sao Bàng Quảng chỉ là Đế Tôn nhất tầng cảnh, hơn nữa bị thương không nhẹ, sao có thể đỡ nổi một kích của Băng Vân?

Nhưng trên thực tế không ngờ Bàng Quảng lại bình yên vô sự, mà còn đang truy kích tới nhóm người mình bên này.

Dương Khai không biết Băng Vân bên kia rốt cuộc xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, lại để cho Bàng Quảng trở thành cá lọt lưới... Nhưng trước mắt xem ra, nhóm người mình cũng không thể thoải mái rời đi, muốn rời đi, chỉ có trước giết chết Bàng Quảng mới được.

- Là Đế Tôn Cảnh kia! Lăng Âm Cầm thấy rõ khuôn mặt Bàng Quảng, không khỏi mặt hoa thất sắc. Nàng không biết tên của Bàng Quảng, nhưng vừa rồi người nọ là cùng đi với Xích Nhật, hiển nhiên không phải bằng hữu.

Đế Tôn Cảnh cùng Đạo Nguyên Cảnh khác biệt một trời một vực, bất kỳ một Đế Tôn Cảnh nào đều có thực lực thoải mái tiêu diệt một thuyền người này.

Trông thấy Bàng Quảng đuổi tới, mọi người đều khẩn trương nhìn lại Dương Khai, muốn biết hắn chuẩn bị đối phó làm sao bây giờ.

Chợt vừa thấy, đám người Lăng Âm Cầm không khỏi ngẩn ngơ, bởi vì Dương Khai lại không có mảy may vẻ khẩn trương, hắn đứng ở nơi đó trên mặt thoải mái ung dung, không chỉ như thế, ngược lại còn lộ ra một vẻ cười khinh miệt, dường như tới không phải một Đế Tôn Cảnh, mà là một tên rác rưởi tới chịu chết.

- Các vị đi trước đi! Một hồi sau ta sẽ đuổi theo! Dương Khai dặn dò với đám người Lăng Âm Cầm một câu, rồi quay người nhảy ra ngoài.

- Sư huynh! Lưu Tiêm Vân đầy mặt lo lắng, dường như là muốn ở lại cùng Dương Khai đối địch, nhưng ngại mình thực lực quá thấp, sẽ trở thành trói buộc cho Dương Khai, sắc mặt hoảng loạn không chừng.

- Dương sư huynh, ta tới giúp huynh! Lăng Âm Cầm lên tiếng, rồi định phi thân lên, nàng có thực lực Đạo Nguyên tam tầng cảnh, nếu như liều mạng, cũng có thể giằng co mấy chiêu với Đế Tôn nhất tầng cảnh, bất quá kết quả sẽ như thế nào thì không biết được rồi... nhưng ở tình cảnh này, trừ nàng có thể giúp Dương Khai một tay, những người khác đều không trông cậy được.

- Đều không cần! Chính ta sẽ đi gặp hắn, một Đế Tôn nhất tầng cảnh nhỏ nhoi, ta còn không có để ở trong lòng! Dương Khai quay đầu lại cười rạng rỡ, nói với mọi người.

Đám người Lăng Âm Cầm đều lộ vẻ mặt sửng sốt.

Một cường giả Đế Tôn Cảnh mà ở trong miệng Dương Khai lại thành "nhỏ nhoi", ai cũng không biết hắn dựa vào đâu mà có tự tin lớn như vậy.

- Yên tâm đi, một hồi ta sẽ đuổi theo! Dương Khai thấy đám người Lăng Âm Cầm không có ý muốn đi, toét miệng cười nói.

Dứt lời, hắn đã chủ động rời xa lâu thuyền, bay đi tới hướng Bàng Quảng.

Lăng Âm Cầm đứng trên boong thuyền, trù trừ một hồi lâu, mới cắn răng nói: - Chúng ta đi!

- Nhưng mà sư huynh... Lưu Tiêm Vân cấp bách một đầu mồ hôi.

Lăng Âm Cầm trầm mặt nói: - Chúng ta ở lại chỗ này, cũng chỉ làm phân tán chú ý của huynh ấy, sư huynh cường đại hơn xa Đạo Nguyên Cảnh bình thường, nếu huynh ấy có lòng tin như vậy, nhất định sẽ bình an vô sự!

Nghe nàng nói như vậy, Lưu Tiêm Vân đột nhiên hồi tưởng lại: Lúc đó ở ngoài Cao Thành bị một cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh truy đuổi, Dương Khai mang nàng một đường chạy trốn, cuối cùng cũng trốn thoát.

Ngay cả Đế Tôn tam tầng cảnh đều không làm gì được huynh ấy, Bàng Quảng chỉ là Đế Tôn nhất tầng cảnh sao có thể cầm giữ được huynh ấy?

Nghĩ tới đây, Lưu Tiêm Vân trầm tĩnh lại, quay đầu nhìn vị trí chỗ Dương Khai một cái, lòng thầm cầu nguyện huynh ấy không nên xảy ra chuyện... Lúc này nàng mới cùng đám người Lăng Âm Cầm hợp lực thúc giục lâu thuyền bay đi.

Trên mặt biển, Bàng Quảng bỗng nhiên dừng lại thân hình, dừng ở vị trí cách Dương Khai chừng mười mấy trượng, đầy mặt phẫn nộ nhìn hắn, nhưng thấy Dương Khai thần thái sáng láng, hai mắt sáng rực như ánh sao, dường như người trong thần tiên, làm cho Bàng Quảng vô cùng khó chịu, lửa giận trong lòng ào ào dâng lên, không khỏi quát một tiếng:

- Tiểu tử gan chó, dám dừng lại ở chỗ này chờ ta! Dương Khai toét miệng cười: - Bàng thành chủ nếu một lòng muốn chết, bổn thiếu tự nhiên phải thành toàn cho ngài rồi!

Bàng Quảng nghe vậy, không nhịn được cười ha hả một tràng, nói: - Tiểu tử ngươi ăn mỡ heo nhiều phát mơ hồ tâm trí rồi chăng? Bổn tọa chính là Đế Tôn Cảnh, giết ngươi chẳng qua là chuyện một hơi thở mà thôi!

- Đế Tôn Cảnh thì thế nào?

Dương Khai bỉu môi, nói: - Đế Tôn Cảnh cũng không phải không có giết qua, đầu rơi cũng chỉ phơi thây tại chỗ!

Bàng Quảng ngẩn ngơ, quan sát Dương Khai từ trên xuống dưới, dường như muốn một lần nữa đo lường hắn, một hồi lâu mới gật gật đầu nói: - Không thể không nói, lá gan của ngươi thật lớn, giống như miệng lưỡi của ngươi!

- Đừng nói nhảm! Dương Khai không nhẫn nhịn quát to:

- Bổn thiếu không có thời gian! Nói dứt câu, cổ tay hắn run lên, Bách Vạn Kiếm bỗng dưng hiện ra, hắn vung tay chỉ trường kiếm vào Bàng Quảng phía xa, trầm giọng nói: - Là tự ngươi đến đây nhận lấy cái chết, hay là bổn thiếu qua đó chém chết ngươi, chính ngươi chọn đi!

- Oa oa oa! Bàng Quảng phẫn nộ hét to, hắn còn chưa từng thấy qua Đạo Nguyên Cảnh nào lớn lối như vậy, dĩ vãng Đạo Nguyên Cảnh nào gặp mình không phải là một mực cung kính, ngay cả thở mạnh cũng không dám... cho tới bây giờ đều chỉ có mình nhìn xuống bọn họ... Không ngờ hôm nay lại bị một tên tiểu tử Đạo Nguyên Cảnh xem thường, Bàng Quảng tức giận sôi trào, gào thét: - Bổn tọa hôm nay không lột da ngươi, thề không làm người!

Dứt lời, hắn hét lớn một tiếng, cả người như viên đạn pháo bay vọt tới hướng Dương Khai, khí thế tuyệt luân, lực lượng to lớn tứ tán mà đến, không gian bốn phía đều bị xé rách.

Thân ở giữa không trung, hắn vung quyền đánh tới Dương Khai, chỉ thoáng cái bóng quyền bay múa đầy trời, bao phủ chỗ Dương Khai gần như kín mít không kẽ hở.

"Coong..."

Tiếng kiếm ngân vang động, âm thanh réo rắt, bóng kiếm quét ngang tới. Lực lượng hùng hồn giống như cự long ngủ say thức tỉnh... khoảnh khắc bùng phát đó lại làm cho cả người Bàng Quảng run lên.

"Rầm rầm..." Truyền ra tiếng nổ vang động, bóng quyền đầy trời lập tức vỡ nát, chỉ có một bóng kiếm như một dải tơ chém thẳng tới hướng Bàng Quảng.

Bàng Quảng hít vào một hơi lạnh, sắc mặt trong nháy mắt liền biến đổi, không cần suy nghĩ, vội vàng lách thân mình qua một bên né tránh, bóng kiếm bay sát qua bên cạnh hắn, nhưng kiếm ý cuốn theo kia lại làm cho da thịt cả người hắn đau đớn.

"Tiểu tử này... như thế nào có lực lượng cường đại như vậy?" Bàng Quảng quả thực không thể tin hết thảy những gì mình nhìn thấy, hắn là một Đế Tôn Cảnh lại ra tay trước, chẳng những không thể chiếm được tiện nghi, ngược lại thiếu chút nữa bị đối phương đánh cho bị thương... Con bà nó, đây còn là Đạo Nguyên Cảnh sao?

Bàng Quảng hận không thể dán sát tròng mắt của mình trên người Dương Khai, để nhìn cho rõ ràng, xem hắn có phải là vị Đế Tôn Cảnh nào che giấu tu vi tới đùa bỡn mình hay không?

Thế nhưng ý niệm này còn chưa xoay chuyển xong, bỗng nhiên Dương Khai giống như quỷ mị hiện ra ở trước mặt hắn, trên mặt lộ ra một nụ cười dữ tợn, một quyền đập tới phía hắn. Trong tay quyền kia quanh quẩn lực lượng pháp tắc quỷ dị, khiến toàn thân Bàng Quảng cảm nhận áp lực lớn lao. Hắn hoàn toàn không dám có chút xem thường, đồng dạng đánh ngược lại một quyền, trong đó điều động toàn bộ lực lượng của mình.

"Ầm..." Hai nắm tay va chạm nhau, Bàng Quảng chấn động cả người, chỉ cảm thấy một lực lượng cực mạnh từ phía trước đánh úp lại, vừa đụng phải cả người hắn khí huyết quay cuồng, chân bị nhấc bổng, bay ngược ra sau mấy trăm trượng.

Bên kia, Dương Khai cũng thân mình như bao tải rách, lộn đầu bay ngược ra sau.

Cảnh giới của hắn dù sao thấp hơn một chút so với Bàng Quảng, va chạm ngay mặt có thể cân sức ngang tài đã là rất giỏi rồi.

"Xùy xùy..." Hai người đồng thời phát lực, dừng thân mình lại, sau khi đứng vững, sắc mặt lại khác nhau. Khác với Dương Khai ung dung thoải mái, chiến ý ngẩng cao, Bàng Quảng thì một thân khí thế tiêu tan... Hắn phát hiện trận chiến đấu này hoàn toàn bất đồng với trong tưởng tượng của mình, không ngờ Dương Khai lại có tư cách chiến đấu với hắn.

Lần trước lúc đấu trong động phủ đâu phải như thế chứ? Thời điểm đó tuy rằng cảm thấy Đạo Nguyên Cảnh của hắn không tầm thường, nhưng cũng không có xuất sắc như vậy, nhưng lúc này chỉ mới qua mấy ngày, Bàng Quảng liền phát hiện thực lực của Dương Khai không chỉ cường đại thêm một chút nửa điểm.

"Chẳng lẽ là do công hiệu của Bổ Thiên Liên kia?" Trong lòng Bàng Quảng rung lên, lập tức ý thức được điều gì.

Ngay sau đó, từ trong lòng dâng lên phẫn nộ: Bổ Thiên Liên kia hẳn là của mình mới phải! Nếu lúc đó mình uống vào Bổ Thiên Liên, chẳng những có thể lành thương thế, thậm chí có thể tiến hơn một bước trên con đường võ đạo, đáng tiếc... lại bị tiểu tử này cho trâu nhai mẫu đơn, nuốt vào nguyên lành.

- Bí mật nói với ngươi! Bỗng nhiên bên tai Bàng Quảng vang lên thanh âm của Dương Khai, Bàng Quảng hoảng sợ, bởi vì khoảnh khắc trước đó Dương Khai còn ở ngoài mấy trăm trượng, hắn căn bản không phát hiện Dương Khai có di động mảy may nào, nhưng ngay lập tức lại đến bên cạnh mình.

Tiểu tử này tốc độ thật là nhanh?

Vừa nghe thanh âm của Dương Khai, Bàng Quảng trước tiên liền tế ra Đế Bảo của mình, dĩ nhiên là một mặt đồng la, lúc rót vào nguyên lực, đồng la không ngừng kêu vang, phát ra tiếng vù vù kỳ lạ, dường như có khả năng quấy nhiễu tâm thần người ta.

Bỗng nhiên từ trên đồng la bắn ra một tia sáng đen nhánh, đánh thẳng tới thắt lưng Dương Khai, thế đi cực nhanh, khiến người ta khó lòng phòng bị.

Nhưng mặc dù là một kích như vậy, cũng không thể đánh lén được Dương Khai.

Bàng Quảng chỉ cảm thấy truyền ra một trường dao động lực lượng không gian, Dương Khai đột nhiên biến mất không thấy, ngay sau đó, thanh âm của hắn lại từ một bên truyền đến: - Diêu Xương Quân đã chết!

Vừa nghe tới ba chữ Diêu Xương Quân, Bàng Quảng liền biến sắc, theo bản năng nghĩ là Diêu Xương Quân đang ở gần đây, tâm thần liền căng thẳng, nhưng nghe đến phần sau câu nói... hắn bật kêu lên: - Chết như thế nào?

- Đương nhiên là... bị ta giết chết! Sau khi Dương Khai nói xong, phát ra một tràng tiếng cười to như điên cuồng mất trí.

- Thúi lắm! Bàng Quảng nổi giận mắng, cho rằng đây là Dương Khai đang đùa giỡn với mình. Hắn thà rằng tin thiên địa điên đảo, chẳng phân biệt ngày đêm, cũng không tin Dương Khai có thể giết chết Diêu Xương Quân.

Đây chính là Đế Tôn tam tầng cảnh a! Ngay cả hắn đều phải nhượng bộ lui binh, Dương Khai chỉ là một Đạo Nguyên tam tầng cảnh sao có thể giết chết được?

- Không tin à? Ngươi xem thử đây là cái gì? Dương Khai nói dứt lời, thân mình đã thối lui ra sau ngoài mười mấy trượng, cổ tay lật một cái, bỗng nhiên xuất hiện một cây Ngũ Sắc Trường Mâu trên lòng bàn tay.

Trong nháy mắt Bàng Quảng trợn to con ngươi, kinh sợ nhìn cây Ngũ Sắc Trường Mâu kia, ngay sau đó, cả người run rẩy.

Hắn chưa từng thấy qua Ngũ Sắc Trường Mâu này, nhưng có thể cảm nhận được khí tức phía trên nó!

Rõ ràng là một kiện Đế Bảo cấp bậc cực cao a, dù là đồng la của hắn đều không thể sánh bằng... Người có thể có Đế Bảo như vậy, khẳng định là cường giả Đế Tôn lưỡng, tam tầng cảnh, mấu chốt nhất chính là: trên cây Ngũ Sắc Trường Mâu này, Bàng Quảng cảm nhận được khí tức của Diêu Xương Quân!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau