VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2386 - Chương 2390

Chương 2388: Qua phân

Hai tiếng hét thảm truyền ra, trong nháy mắt hai tên võ giả phủ thành chủ liền bị mất mạng, tình huống Dư Nhạc Bình dường như cũng không tốt hơn gì, bị màn kiếm của Thẩm Phi bao phủ, mặc cho hắn đem hết toàn lực cũng không thể phá vây, vết thương trên người không ngừng tăng lên.

Bỗng nhiên một bóng người lóe lên, Dương Khai chợt quỷ dị xuất hiện phía sau hắn, tung một quyền đánh tới.

Dư Nhạc Bình vốn đang ứng phó vô cùng gian nan, đâu còn có thể phòng bị Dương Khai đánh lén nữa chứ? Lập tức liền trúng một quyền vào lưng, lực lượng mạnh mẽ xông vào cơ thể, khiến Dư Nhạc Bình phun ra một ngụm máu tươi, thân hình bị cự lực chấn đi, bước tới phía trước vài bước.

Thẩm Phi cầm kiếm đánh tới, kiếm quang lướt qua, liền chém đầu của hắn bay ra ngoài, máu tươi từ thi thể không đầu lập tức phun ra như suối.

Ngay sau đó, bỗng nhiên Thẩm Phi liền đưa tay chụp tới nhẫn không gian của Dư Nhạc Bình.

Lúc trước Dư Nhạc Bình nói muốn tặng cho Dương Khai một triệu nguyên tinh, điều này chứng tỏ tên này cực kỳ giàu có. Hiện tại Dư Nhạc Bình đã chết, dĩ nhiên nhẫn không gian của hắn trở thành chiếc bánh thơm.

Tuy nhiên không đợi Thẩm Phi thành công, bỗng nhiên Dương Khai chợt quát lên: - Thẩm huynh, ngươi muốn làm gì đó?

Dứt lời, hắn liền tung ra một quyền đánh tới Thẩm Phi, khí thế cực mạnh. Thẩm Phi nhướng mày, cũng không có tâm tư dây dưa cùng Dương Khai, chỉ thoáng nghiêng người, tránh khỏi một kích này, tay vẫn hướng về mục tiêu nhẫn không gian không đổi.

Nhưng đúng lúc này, bỗng nhiên có tiếng xé gió đánh úp lại, ngay sau đó một cái bóng màu xanh biếc lập tức quấn quanh cổ tay Dư Nhạc Bình.

Khi bàn tay to bè của Thẩm Phi chộp tới cũng là lúc cái bóng màu xanh biếc này như mũi tên rời cung hướng hắn quấn tới, đồng thời còn kèm theo tiếng rít khè khè. Lúc này Thẩm Phi mới nhìn rõ, cái bóng màu xanh biếc này không ngờ lại là một con rắn độc tựa như cây trúc vậy.

Hắn hoảng hốt lập tức thu tay lại, sợ bị cắn phải.

Con rắn độc màu xanh biếc vô cùng linh hoạt, thấy Thẩm Phi thu tay lại cũng không truy kích, chỉ quấn tới ngón tay của Dư Nhạc Bình, rút nhẫn không gian ra, sau đó phóng trở về phía Xà Nương Tử.

Dương Khai và Thẩm Phi từ từ rơi xuống đất, sắc mặt đều âm trầm nhìn Xà Nương Tử. Lúc trước hai người bọn họ ngao cò tranh nhau, khiến Xà Nương Tử ngư ông hưởng lợi, điều này khiến trong lòng hai người dĩ nhiên không chút dễ chịu.

Man Quái dường như phản ứng chậm một nhịp, cho tới lúc này mới hồi phục lại tinh thần, nhìn chằm chằm về phía chiếc nhẫn không gian trên tay Xà Nương Tử.

- Ba vị ca ca... làm gì nhìn chằm chằm người ta như vậy, cứ như muốn ăn thịt người ta vậy, ta rất sợ hãi đó. Xà Nương Tử vừa nói, vừa lặng lẽ nắm nhẫn không gian lại.

Thẩm Phi giơ ngang trường kiếm, chỉ về phía Xà Nương Tử nói: - Ngươi dám có hành động gì, đừng trách ta không khách khí.

- Làm cái gì vậy! Sắc mặt Xà Nương Tử cứng đờ, nhưng cũng không dám tiếp tục, bàn tay ngọc đang nắm chiếc nhẫn không gian kia liền mở ra, cười khan không dứt.

- Làm cái gì chính ngươi rõ nhất. Thẩm Phi hừ lạnh một tiếng, rồi quay đầu nhìn Man Quái nói: - Man huynh, trong chiếc nhẫn kia có thể có một triệu nguyên tinh, ngươi có ý kiến gì không? Man Quái cười hắc hắc, nói: - Muốn tiền của phi nghĩa này, dĩ nhiên là ngươi một phần, ta một phần.

Dương Khai ngạc nhiên nhìn Thẩm Phi, bất mãn nói: - Sao ngươi không hỏi ý ta?

Thẩm Phi nói:

- Chỉ một triệu nguyên tinh nhỏ nhoi, sao có thể lọt vào mắt Dương huynh chứ? Lời này hiển nhiên là đang châm chọc Dương Khai trước đó đối thoại với Dư Nhạc Bình nói ra.

- Có lọt vào mắt ta đó, ta rất nghèo! Dương Khai nghiêm mặt nói, mặc dù hắn quả thật không xem một triệu nguyên tinh này ra gì. Nhưng lúc này hắn không thể biểu hiện ra, nếu không, tất sẽ khiến cho những người trên thuyền này hoài nghi mình.

Một triệu nguyên tinh ở trước mắt cũng không xem ra gì, bất cứ ai cũng sẽ đoán ra một hai.

Dương Khai kêu lên: - Chuyện này phải tính cho ta một phần, các ngươi cũng đừng không co phuc hâu như vậy ah.

Thẩm Phi nhíu mày một cái, biết chắc rằng không thể bỏ qua Dương Khai được. Lúc trước hắn giao thủ cùng Dương Khai một kích, đã nhận ra thực lực Dương Khai không yếu hơn hắn, nghĩ tới đây hắn chỉ có thể nói: - Xà Nương Tử, một mình ngươi chẳng lẽ định đối địch với ba người chúng ta sao? Thức thời thì ngươi biết nên làm như thế nào rồi đó!

Xà Nương Tử nghiến răng oán hận, nhưng nhìn thấy ba người Man Quái đang nhìn chằm chằm như vậy, cũng biết không có khả năng độc chiếm nhẫn không gian của Dư Nhạc Bình. Nếu nàng thật sự làm như vậy, tất sẽ khiến cho ba người tức giận, tuy rằng thực lực của nàng không tầm thường, nhưng cũng không nắm chắc đồng thời đối phó được hai người Thẩm Phi và Man Quái.

Huống chi, cái tên tiểu tử Dương Khai Xú thực lực mạnh bao nhiêu, nàng vẫn chưa lĩnh giáo.

- Cho các ngươi! Xà Nương Tử tức giận, ném nhẫn không gian trên tay về phía Thẩm Phi, vẻ mặt ủy khuất nói: - Chỉ biết khi dễ người ta!

Nàng làm ra vẻ nước mắt lưng tròng, khiến người không biết ngọn nguồn thấy được, khẳng định sẽ nảy sinh lòng thương hại, căm ghét đám người Dương Khai lấy nhiều khi ít. Lần này Dương Khai cũng không chặn chiếc nhẫn kia lại, tùy ý để Thẩm Phi bắt lấy.

Ngay sau đó, Thẩm Phi liền điều động thần niệm, hiển nhiên là đang phá giải cấm chế của chiếc nhẫn. Trong lúc nhất thời, nhóm mấy người Dương Khai tất cả đều rướn cổ, nhìn chăm chăm, trên mặt mỗi người đều hiện lên vẻ tham lam.

Không lâu sau, Thẩm Phi bỗng nhiên lộ ra vẻ vui mừng, mọi người liền biết, hắn đã phá bỏ được cấm chế rồi.

- Có bao nhiêu? Man Quái không kịp chờ đợi lên tiếng hỏi.

Thẩm Phi dường như cũng hơi kích động, nghe vậy liền nói: - Các ngươi tự xem đi.

Nói rồi, hắn liền vung tay lên, bố trí ra một cái Tịnh Linh Trận trung cấp trên boong thuyền, sau đó lấy toàn bộ đồ vật trong chiếc nhẫn ra.

Chỉ trong chốc lát, trên boong thuyền đã chất một đống lớn đồ vật, đập vào mắt chính là một tòa núi nhỏ nguyên tinh, gần như khiến ánh mắt của đám người Xà Nương Tử như mù đi. Những nguyên tinh này cụ thể có bao nhiêu mọi người không biết, nhưng nhìn quy mô tối thiểu cũng có hơn triệu.

Dư Nhạc Bình nói hắn có một triệu nguyên tinh, thật đúng là không nói giỡn.

Tu vi của hắn và đám người Xà Nương Tử không xê xích bao nhiêu, nhưng cuộc sống của hắn lại quá thoải mái, nguyên tinh nhiều không dùng hết, còn đám Xà Nương Tử thì ngược lại, mỗi người đều phải cực khổ rời bến đánh liều, vật tư kiếm được cũng chỉ có thể miễn cưỡng đủ cho bản thân sử dụng.

So sánh hai bên với nhau, khiến trong lòng đám người Xà Nương Tử khó có thể bình ổn.

- Thật là đáng ghét mà, chỉ là một tên quản sự nhỏ nhoi của phủ thành chủ, đã cướp đoạt bao nhiêu mồ hôi nước mắt của dân chúng như vậy, quả thực là điên cuồng, trời đất cũng muốn diệt mà!

Dương Khai nghiến răng mắng.

Lời nói này khiến đám người Xà Nương Tử không khỏi cảm khái, Dư Nhạc Bình ở trong phủ thành chủ chỉ là một tiểu quản sự, đã có một khoản tài phú khổng lồ, vậy những người khác thì sao? Những tên có địa vị cao hơn Dư Nhạc Bình thì sao?

Nói vậy, những tên đó còn giàu có hơn nhiều so với Dư Nhạc Bình sao?

- Phân chia đi chứ. Man Quái liếm môi một cái, vẻ mặt đầy kích động nói.

- Phân thành mấy phần? Xà Nương Tử hỏi.

- Không phải chúng ta có bốn người sao, ngươi còn muốn phân mấy phần? Man Quái đáp với vẻ đương nhiên. Thẩm Phi cùng Dương Khai liếc nhìn nhau, cũng không lên tiếng.

- Vậy thì chia nhanh lên! Xà Nương Tử cũng hạ quyết tâm, vung tay lên nói.

Lập tức, bốn người liền chia đều đồ vật trong chiếc nhẫn của Dư Nhạc Bình ra, mỗi người đều buông lỏng, mặt mày hớn hở.

Chuyến này phủ thành chủ có gần 20 võ giả bị giết chết, ngoại trừ chiếc nhẫn của Dư Nhạc Bình ra, dĩ nhiên còn có những chiến lợi phẩm khác. Tuy nhiên, sau khi mọi người thu thập một phen, lại phát hiện những chiếc nhẫn này cũng không có nhiều thứ tốt, ngoại trừ nhẫn của hai tên Đạo Nguyên tam tầng cảnh kéo dài hơi tàn cùng Dư Nhạc Bình ra, những chiếc nhẫn khác nhiều thì chỉ có mấy trăm khối Nguyên tinh, ít thì mấy chục, nghèo đến nỗi khiến lòng người chua xót.

Nhẫn của hai tên Đạo Nguyên tam tầng cảnh kia thì cũng có một chút, nhưng nhìn chung giá trị còn không bằng một phần mười Dư Nhạc Bình. Bốn người Dương Khai chỉ phân chia qua loa cho xong việc.

Ước chừng nửa chén trà nhỏ sau, trên biển rộng bỗng nhiên hiện ra một bóng người, bóng người kia bay thẳng tới bên này, nhanh chóng hạ xuống boong thuyền, chính là Tang Đức vừa truy kích trở về.

Nhìn dáng vẻ của hắn, hiển nhiên đã đuổi tận giết tuyệt mấy tên bỏ trốn kia.

- Đại sư, lâu thuyền này tính sao bây giờ? Xà Nương Tử nhìn lâu thuyền kia, lên tiếng hỏi.

- Nếu ngươi muốn, tự mình luyện hóa là được. Tang Đức hững hờ trả lời.

Xà Nương Tử quá đỗi vui mừng, đang chuẩn bị bay qua, Tang Đức lại nói tiếp: - Chúng ta tiếp tục đi!

Xà Nương Tử liền sa sầm mặt xuống, nhưng cũng không dám tính toán cùng Tang Đức.

Không bao lâu, lâu thuyền tiếp tục tiến về phía trước.

Ngoài dự kiến của đám người Xà Nương Tử, sau khi Tang Đức trở về cũng không hỏi bọn họ về chuyện chiến lợi phẩm, dường như đã quên mất rồi vậy, nhưng đây cũng là điều mà bọn hắn mong muốn. Nếu Tang Đức đòi phân chia một chút, đám người Xà Nương Tử cũng không có cách nào cự tuyệt.

Dương Khai biết, Tang Đức không phải đã quên mất, mà là không thèm để ý!

Người này luyện khí tại Thông Thiên Đảo đã trên 900 năm, chỗ tốt thu vào nhiều như nước, nói về tài sản, mười Dư Nhạc Bình cũng không nhất định so được với Tang Đức. Một chút chiến lợi phẩm nhỏ nhoi, sao có thể lọt vào mắt của hắn chứ, so với việc so đo với đám người Xà Nương Tử, còn không bằng làm như không biết.

Sau khi trải qua một lần kịch chiến, đám người Xà Nương Tử tựa hồ đều có chút mệt mỏi, vôi vã vào bên trong khoang thuyền nghỉ ngơi.

Tuy Dương Khai không mệt, nhưng cũng không muốn khác biệt với mọi người, liền trở về phòng mình nhắm mắt ngưng thần.

Thời gian từng ngày trôi qua, mục tiêu của Tang Đức dường như cách Thông Thiên Đảo cực xa, lâu thuyền đi ước chừng hơn nửa tháng vẫn chưa thấy nơi cần đến. Từ khi xuất hành đến nay, mọi người luôn thay phiên nghỉ ngơi cùng điều khiển lâu thuyền, ngược lại cũng bình an vô sự.

Vô tình gặp được thú biển tập kích cũng hữu kinh vô hiểm.

Chiếc lâu thuyền này của Tang Đức dường như cấp bậc cực cao, tuy vẫn chưa tới cấp Đế Bảo, nhưng tuyệt đối là cấp Đạo Nguyên đỉnh phong, những thú biển to lớn đánh tới, lại không thể khiến lâu thuyền hư hại mảy may.

Điều này cũng không quá khó hiểu, bản thân Tang Đức chính là luyện khí sư cấp Đạo Nguyên đỉnh phong, bí bảo của bản thân sao có thể không luyện chế kỹ càng chứ?

Lâu thuyền này chẳng những chắc chắn vô cùng, mà còn bố trí rất nhiều trận pháp và cấm chế, loại cấm chế cấm không đã sử dụng hạn với đám người Dư Nhạc Bình chỉ là một chức năng nhỏ trên lâu thuyền này mà thôi.

Dương Khai thậm chí còn hoài nghi Tang Đức đã luyện hóa từ tâm của lâu thuyền này, khiến Tang Đức có thể thống trị hết thảy trên lâu thuyền, bất kỳ một động tĩnh nào cũng không qua được cảm giác của hắn.

Nếu hắn định đối phó đám người Xà Nương Tử trên thuyền này, chỉ sợ rất dễ dàng.

Tuy nhiên chỉ cần Tang Đức chưa điên cuồng tới mức mất trí, khẳng định sẽ không làm như vậy, hắn còn cần những người này giúp hắn đi lấy món đồ kia.

Một ngày nọ, Dương Khai đang ngồi ở trong khoang thuyền bỗng nhiên cảm thấy lâu thuyền chấn động mạnh một cái, ngay sau đó liền nhanh chóng ngừng lại. Hắn giương mày lên, ý thức được hẳn đã đến nơi, vội vàng từ trong khoang thuyền đi ra.

Chương 2389: Sào huyệt đế trận sư.

Dương Khai đi ra boong thuyền, Tang Đức đã đứng ở nơi đó, không bao lâu, đám người Man Quái cũng đều đi ra.

Ngắm nhìn xung quanh, mặt biển sóng gợn lăn tăn, mênh mông vô bờ, trời xanh mây trắng gió êm sóng lặng, cảnh sắc rất xinh đẹp.

- Đại sư, sao không đi nữa? Xà Nương Tử nhìn quanh một vòng, nghi vấn hỏi.

- Đến nơi rồi. Tang Đức đáp, giọng nói vẫn bình tĩnh, nhưng bất kỳ ai cũng có thể cảm giác được hắn đang hơi kích động.

Mọi người nghe vậy đều tỏ ra ngạc nhiên, lần nữa quan sát xung quanh, vẻ mặt nghi hoặc. Xung quanh đây chỉ là một vùng biển rộng mênh mông, không khác gì những nơi khác, làm sao biết được đã đến nơi rồi?

- Trình độ trận pháp của lão già kia cực cao, nói hắn là một đế trận sư cũng không quá đáng. Phía trước có một Thủy Quang Thập Sắc Đại Trận, các ngươi nhìn không thấy gì cũng là bình thường! Tang Đức nhìn phía trước giải thích, rồi cười khẩy nói: - Nếu như nhìn ra, đó mới là có vấn đề.

- Đế trận sư! Thẩm Phi biến sắc, cau mày nói: - Đại sư, ngươi chưa từng nói qua nơi này là một sào huyệt của đế trận sư!

Đùa gì thế, đoàn người này mà lại muốn ngạnh xông vào sào huyệt của một đế trận sư sao? Đây có khác gì là đâm đầu vào chỗ chết chứ? Một vị đế trận sư, cho dù đã chết thì chẳng nhẽ sào huyệt của hắn sẽ không bố trí vài cái sát trận, khốn trận sao? Tùy tiện xông vào chắc chắn không tốt đẹp gì, chỉ sợ bị đánh chết ngay cả cặn bã đều không còn ấy chứ.

Tuy Xà Nương Tử và Man Quái không lên tiếng, nhưng sắc mặt cũng đều tràn đầy lo lắng, hiển nhiên là vô cùng e ngại.

- Nếu ngươi sợ, hiện tại có thể đi! Tang Đức hừ lạnh nói.

Thẩm Phi trầm mặt xuống, trong lòng rất không thoải mái, cảm thấy mình giống như là đám giặc trên thuyền vậy, lúc này Tang Đức lại kêu hắn rời đi, đây không phải là nói giỡn sao? Không nói hắn có thể phủi mông rời đi hay không, cho dù có thể đi, hắn cũng không cam lòng.

- Nếu Đại sư đã dẫn chúng ta tới đây, vậy khẳng định là có lý do của mình, các ngươi lo lắng cái gì. Dương Khai liếc nhìn Thẩm Phi, lạnh lùng nói.

Xà Nương Tử nghe vậy, liền gật gật đầu cười nói: - Đúng vậy, chắc chắn đại sư đã sớm có chuẩn bị, chúng ta chỉ cần nghe theo đại sư hiệu lệnh là được.

Tang Đức quay đầu nhìn mọi người, nói: - Các ngươi nghĩ được như vậy, dĩ nhiên là không còn gì tốt hơn. Từ giờ trở đi lão phu không hy vọng nghe được bất kỳ lời dị nghị nào, lão phu nói các ngươi làm gì thì làm cái đó, không muốn hợp tác thì cút sớm đi.

Không có ai lên tiếng. Lúc này ai dám phản bác hắn chứ?

Tang Đức hài lòng gật gật đầu: - Rất tốt, Thủy Quang Thập Sắc Đại Trận này tuy rằng rất cao minh, nhưng trận pháp là chết, người là sống. Nếu lão già kia còn sống, chưa chắc lão phu có thể phá hủy, nhưng hắn đã chết rồi, hừ hừ...

Hắn không ngừng cười lạnh, vừa dứt lời, thân hình thoắt một cái, liền từ lâu thuyền bay ra ngoài, đồng thời ngoắc tay nói: - Tất cả theo ta!

Đám người Dương Khai không nói một lời đi theo.

Kế tiếp, Tang Đức dường như bắt đầu bay quanh một vòng lớn, vừa bay vừa không ngừng lấy từ trong nhẫn không gian của mình ra một cây trận kỳ đánh vào trong hư không, biến mất.

Khi tới một vị trí đặc biệt, hắn liền sai một người trong đám Dương Khai dừng lại, rồi giao cho một cây trận kỳ khống chế, phân phó người này đợi lệnh.

Thấy hắn tỏ ra thành thạo như đã định liệu từ trước rồi vậy, sự tin tưởng của mọi người liền được tăng lên, không chần chờ cùng dị nghị gì nữa, vô cùng phối hợp nghe theo hắn chỉ huy hành động.

Ước chừng nửa canh giờ sau, hết thảy đều đã chuẩn bị thỏa đáng.

Năm người phân biệt đứng ở năm phương vị bất đồng, trên tay mỗi người đều cầm một cây trận kỳ khống chế, lâm trận chờ lệnh.

Bất chợt, Tang Đức bỗng truyền ra một tiếng quát lớn, ngay sau đó, dao động nguyên lực phía đó nổi lên cuồn cuộn, bốn người khác thấy vậy cũng lập tức dựa theo phân phó của Tang Đức lúc trước, thúc giục nguyên lực rót vào trận kỳ trên tay, đánh vào hư không phía trước.

Chỉ trong chốc lát, trên mặt biển chợt hiện ra năm luồng ánh sáng như lưu tinh, từ các hướng đông tây nam bắc xuyên qua, chặt chẽ tổ hợp lại với nhau.

Cùng lúc đó, những trận kỳ lúc trước được Tang Đức âm thầm bố trí cũng đồng loạt phát huy ra tác dụng, dưới sự điều động của năm cây trận kỳ khống chế, chúng lập tức sinh ra một loại cộng minh kỳ dị, tỏa ra dao động năng lượng kỳ lạ.

Mắt thường cũng có thể thấy được, trên mặt biển trống rỗng chợt hiện ra một nửa quầng sáng vòng tròn trong suốt tựa như cái chén lớn úp ngược, bao phủ trên mặt biển. Nhìn xuyên qua quầng sáng kia, mơ hồ có thể thấy được một vài cảnh sắc không giống với mặt biển.

Mọi người nhìn thấy một màn này, lập tức biết Tang Đức nói không sai, trong này đúng là một sào huyệt của cường giả, chỉ có điều nó đã được một cái trận pháp uy lực không tầm thường che giấu mà thôi.

Hiện tại Tang Đức cần phải làm là phá mở trận pháp này, làm cho địa phương này lần nữa hiển lộ ra.

Theo quá trình năm người không ngừng thúc giục lực lượng, cảnh sắc bên trong quầng sáng trong suốt kia dần dần trở nên rõ ràng.

Dương Khai chăm chú quan sát, thấy đây chỉ là một hải đảo nhỏ mà thôi, diện tích không tính là quá lớn, nhưng cảnh sắc lại vô cùng không tầm thường, trên đảo cây cỏ xanh biếc, rất hợp lòng người. Cũng không biết sư phụ Tang Đức làm cách nào tìm được nơi này, nhưng ở chỗ này sinh sống đúng là một nơi tốt. Nếu không cách nào rời khỏi Tịch Hư Bí Cảnh, thì lựa chọn ở chỗ này sống một mình ngược lại cũng tiêu diêu tự tại.

Chỉ tiếc, vị cao nhân kia có mắt như mù, lại thu được một tên nghịch đồ như Tang Đức, dẫn tới sau khi chết cũng không được yên, bị Tang Đức dẫn người tới quấy rối nơi mình yên nghỉ.

Hơn nửa canh giờ sau, lực lượng đám người Dương Khai đã tiêu hao rất nhiều, gần như đều hô hấp dồn dập, mà cảnh sắc tiểu đảo bên trong quầng sáng trong suốt kia rốt cục cũng hoàn toàn hiện ra trong mắt mọi người.

Đúng lúc đó, dường như Tang Đức lại có động tác.

Đám người Dương Khai chỉ nhận ra trận kỳ bố trí xung quanh đảo phát ra tiếng vù vù, ngay sau đó một cỗ lực lượng khổng lồ bộc phát ra, đánh thẳng vào quầng sáng trong suốt kia khiến nó vỡ nát.

Lực lượng khổng lồ bạo phát, khiến đám người Dương Khai vốn không có chuẩn bị lập tức chấn động, suýt nữa bị thương.

Tuy nhiên từ khí thế cho thấy, Thủy Quang Thập Sắc Đại Trận bao phủ tiểu đảo cũng đã bị phá giải.

Tang Đức dẫn đầu, phóng thắng lên đảo nhỏ.

Mọi người thấy vậy, dĩ nhiên cũng đều vội vàng thi triển thân pháp, bám sát theo sau.

Không lâu sau, năm người liền tụ tập lại ở một góc trên tiểu đảo.

Tang Đức bất động, ai cũng không dám lộn xộn. Trong này dù sao cũng là sào huyệt của một đế trận sư, đi nhầm một bước cũng có thể dẫn tới họa sát thân.

Trầm ngâm một chút, Tang Đức nói: - Trên đảo này cũng có không ít trận pháp, lão phu muốn đi phá giải chúng, các ngươi muốn ở chỗ này chờ ta hay đi theo lão phu? Sau khi hắn nói xong, liền bổ sung một câu: - Lão phu đề nghị các ngươi ở đây chờ ta.

Những người khác còn chưa lên tiếng, Xà Nương Tử đã vội nói: - Trên đảo này hung hiểm như vậy, thiếp cảm thấy theo chân đại sư an toàn hơn.

- Ngươi chắc chứ? Tang Đức hờ hững nhìn Xà Nương Tử hỏi.

Xà Nương Tử hé miệng cười duyên nói: - Đại sư đã dẫn ta tới đây, thì phải phụ trách giám hộ ta chứ.

Một lão già như Tang Đức nàng cũng cố làm ra vẻ phô bày khiêu gợi, không biết là do bản tính như thế hay là đang đóng kịch nữa.

- Các ngươi thì sao? Tang Đức lại quay đầu nhìn về phía những người khác.

Man Quái gãi gãi đầu, cười hắc hắc, nói: - Ta cũng đi theo đại sư. Thẩm Phi nhíu mày, liếc nhìn Dương Khai.

- Ta mệt rồi, muốn ở lại đây nghỉ ngơi, có gì các ngươi hô ta một tiếng. Sau khi Dương Khai nói xong, không ngờ lại thật sự khoanh chân ngồi xuống.

Thẩm Phi nói: - Ta đây cũng ở lại đây, làm bạn cùng Dương huynh.

Dương Khai nhìn hắn cười mà không cười, Thẩm Phi mặt không đổi sắc.

- Vậy hai người các ngươi đi theo lão phu đi. Tang Đức cười lạnh, rồi gọi Xà Nương Tử và Man Quái một tiếng, lập tức dẫn đường mà đi.

Hai người kia nhìn nhau một cái, cũng không biết lựa chọn này là đúng hay sai, nhưng việc đã đến nước này, cũng chỉ có thể kiên trì đi theo.

Đợi sau khi ba người đã biến mất khỏi tầm mắt, Thẩm Phi mới nhìn Dương Khai nói: - Dương huynh, ngươi không đi theo, không sợ bọn họ sẽ bỏ ngươi qua một bên sao?

Dương Khai thản nhiên nói: - Thẩm huynh sợ thì tự mình đi theo là được, kéo theo ta làm gì.

Thẩm Phi cười, nói: - Dường như Dương huynh đối với ta rất có địch ý a, không biết Thẩm mỗ có chỗ nào đắc tội ngươi?

Dương Khai nói:

- Con người ta luôn như vậy, Thẩm huynh không quen thì không nên cùng ta tán gẫu, tránh cho không chịu được.

Thẩm Phi cười lớn nói: - Thẩm mỗ đã được thưởng thức một người kiêu ngạo như Dương huynh rồi, Dương huynh thoạt nhìn cũng là một người có bản lĩnh, không biết có nguyện ý hợp tác cùng Thẩm mỗ một phen không?

- Hợp tác? Hợp làm cái gì? Hợp tác thế nào? Dương Khai tựa cười không cười nhìn hắn.

Thẩm Phi tỏ ra ngưng trọng nói:

- Người ngay không nói gian, nếu Dương huynh đã theo đại sư tới đây, tất nhiên là cũng muốn ly khai Tịch Hư Bí Cảnh này. Nếu đúng như lời đại sư nói, nơi này có công cụ có thể ly khai, chẳng lẽ Dương huynh không muốn nắm giữ công cụ kia trong tay mình sao?

Dương Khai lộ ra một nụ cười đầy thâm ý, nói: - Thẩm huynh suy nghĩ nhiều rồi.

Thẩm Phi nói: - Cửa ra do Tang Đức nắm trong tay, nếu ngay cả công cụ cũng bị hắn nắm giữ, thì đến lúc đó việc dẫn chúng ta ra ngài hay không chỉ cần một lời nói của Tang Đức là quyết định tất cả. Lão Tang Đức này có thể tin được hay không là hai chuyện khác nhau, dù sao ta cũng không tin được. Nhưng nếu có thể lấy được công cụ, thì quyền chủ động sẽ nằm trong tay chúng ta, Tang Đức cũng phải xem sắc mặt chúng ta mà hành sự.

Dương Khai nghiêm nghị gật gật đầu: - Thẩm huynh nói có lý, quả thực ta cũng chưa suy tính đến.

Thẩm Phi cười, nói: - Chưa chắc Dương huynh không suy tính đến, chỉ là tâm tính của người quân tử thì phóng khoáng mà thôi.

Hắn thuận đà vuốt mông ngựa một cái, khiến Dương Khai cũng nở mũi, mở miệng nói: - Vậy theo ý Thẩm huynh, chúng ta nên làm như thế nào?

Thẩm Phi nói: - Dĩ nhiên là đợi Tang Đức tìm được vật kia, sau đó...

- Sau đó Thẩm huynh sẽ xông tới đánh lung tung một trận, thu hút sự chú ý của bọn họ, ta nhân cơ hội cướp vật kia đi? Dương Khai không chờ hắn nói hết lời, liền tiếp lời nói một lèo.

Thẩm Phi sa sầm mặt xuống, miệng há hốc, hồi lâu cũng không nói nên lời.

Dương Khai ngưng trọng hỏi: - Thẩm huynh cảm thấy đề nghị này không ổn sao?

Da mặt Thẩm Phi hơi co rút, nói: - Điều này, để Thẩm mỗ suy tính kỹ lại một chút, mấy người kia đều không dễ đối phó, sơ xẩy khinh thường một cái có thể sẽ vạn kiếp bất phục.

- Tất nhiên là phải suy nghĩ cho thật chu đáo, Thẩm huynh suy nghĩ xong rồi thì nói cho ta biết một tiếng, ta cũng biết khi nào nên động thủ!

Dương Khai nghiêm mặt nói.

- Tốt tốt! Thẩm Phi gật gật đầu.

Chương 2390: Cánh cửa đá cổ quái

Thấy Thẩm Phi trầm mặc xuống, Dương Khai cười lạnh trong lòng, cũng không nói gì.

Người này tìm tới hợp tác với mình, trước không nói có gian trá hay không, chỉ riêng thành ý này cũng cần chờ cân nhắc, nếu không vì sao bị Dương Khai nói vài ba câu liền cười gượng thối lui? Người như vậy, rõ ràng chỉ muốn lợi dụng người khác, thật ra căn bản cũng không đáng tin.

Hơn nữa, cho dù hai người thật sự hợp tác, chiếm được công cụ kia, cuối cùng lại nên do người nào nắm giữ?

Bất quá Thẩm Phi có một chuyện thật ra không có nói sai, tin tức vị trí lối ra là do Tang Đức nắm giữ, nếu ngay cả công cụ cũng bị lão lấy được, thì đến lúc đó mang hay không mang theo nhóm người mình ra ngoài chính là chuyện một câu nói của lão.

Chuyện Thẩm Phi có thể nghĩ tới, dĩ nhiên Dương Khai cũng nghĩ tới; Xà Nương Tử cùng Man Quái đều không phải người ngu, khẳng định cũng đều nghĩ qua, cho nên mới phải theo sát Tang Đức một tấc cũng không rời, tránh cho lão già này làm chuyện qua sông đoạn cầu.

Bất quá Dương Khai cảm thấy, bây giờ đi theo Tang Đức cũng không có tác dụng gì. Tang Đức hao tốn năm năm gọp đủ năm người tới nơi này, dù sao không có khả năng chỉ là để phá giải một cái Thủy Quang Thập Sắc Đại Trận, mà khẳng định phía sau còn có chuyện gì đó muốn mượn lực lượng của họ trợ giúp, cho nên mặc dù Tang Đức muốn loại bỏ bọn họ qua một bên, cũng chưa tới lúc.

Dương Khai cũng không e ngại gì, với thực lực của hắn bây giờ cùng với trợ lực nắm giữ trên tay, Tang Đức căn bản đừng suy nghĩ lật lọng nổi lên bọt sóng gì. Đợi sau khi tìm đến công cụ kia, nếu Tang Đức thức thời, tự nhiên hắn có thể cùng hợp tác với đối phương rời Tịch Hư Bí Cảnh; mà nếu không thức thời, thì cũng chỉ đành dùng sức mạnh... tin chắc với bản lãnh của hắn hiện tại, Tang Đức còn không thể chống cự.

Ở chỗ sâu trên đảo nhỏ, thỉnh thoảng truyền đến một chút tiếng động kỳ lạ, dường như là Tang Đức đang phá giải trận pháp tạo ra.

Bởi vậy có thể thấy được, lão già này chẳng những là một luyện khí sư lợi hại, mà trình độ về trận pháp cũng tuyệt đối không thấp, có một chút phong phạm của sư phó của lão.

Một lúc lâu sau, hai người Xà Nương Tử cùng Man Quái u đầu sứt trán trở về, một thân chật vật, thần thái thoạt nhìn vô cùng khó chịu.

Thẩm Phi nghe động tĩnh, mở mắt nhìn bọn họ, cả kinh nói: - Đại sư đâu?

Hắn còn tưởng rằng Tang Đức đã loại bỏ nhóm người mình.

Xà Nương Tử không có trả lời, Man Quái lúng túng nói: - Còn đang phá giải trận pháp!

- Vậy vì sao các ngươi... Thẩm Phi nói không có tròn câu, đã biết nguyên nhân: nhất định là Xà Nương Tử cùng Man Quái đi theo bên cạnh Tang Đức chẳng những không có tác dụng gì, ngược lại ăn một chút đau khổ bởi trận pháp, cho nên mới lui trở lại.

Nghĩ tới đây, hắn không khỏi có chút hả hê, thầm may mắn mình sớm có dự kiến, một mực ở lại chỗ này, nếu không khẳng định cũng sẽ chật vật giống như hai người kia.

Xà Nương Tử cùng Man Quái sau khi trở lại đều tự tìm một chỗ khoanh chân ngồi xuống, nghỉ ngơi lấy lại sức.

Nhoáng lên một cái, đã qua mấy ngày.

Trong thời gian mấy ngày này, mấy người đều không động. Duy chỉ có ở chỗ sâu trên đảo thỉnh thoảng truyền đến một vài tiếng động cổ quái, hiển nhiên là Tang Đức đang phá trận. Mấy ngày nghỉ ngơi, mấy người cũng hầu như khôi phục lại, mỗi người đều tinh thần phấn chấn, âm thầm chuẩn bị làm một cuộc lớn.

Bỗng chốc, Man Quái chợt chau mày, kinh ngạc nghi hoặc nói: - Chư vị., có phải rất lâu rồi đều không có động tĩnh hay không?

Mấy ngày nay lúc Tang Đức phá giải trận pháp, cách một hồi sẽ gây ra một chút động tĩnh, nhưng hiện giờ đã qua thời gian nửa ngày, lại hoàn toàn yên tĩnh, mọi người không khỏi nghi hoặc khó hiểu.

- Đại sư không phải là... Thẩm Phi hơi biến sắc mặt, nghĩ tới một khả năng rất xấu.

Vừa nghe hắn nói vậy, mọi người đều lộ vẻ mặt ngưng trọng. Nếu Tang Đức thật không cẩn thận bị trận pháp lưu lại chỗ này tiêu diệt, thì đúng là chuyện xui xẻo rồi!

Đúng lúc này, Xà Nương Tử bỗng nhiên lấy ra một viên châu truyền tin, vui vẻ nói: - Đại sư bảo chúng ta qua đó, trận pháp bên đó đường như đã toàn bộ phá giải!

Mọi người nghe vậy đều tinh thần phấn chấn, đồng loạt đứng lên, cùng đi tới chỗ sâu trên đảo nhỏ.

Bên đường đi qua, thỉnh thoảng có thể nhìn thấy dấu vết của một chút lực lượng bạo phát, hiển nhiên đều là kiệt tác của Tang Đức khi phá giải trận pháp. Xem từ những dấu vết cùng dao động lực lượng lưu lại kia, Tang Đức quả nhiên là một cường giả Đạo Nguyên Cảnh đỉnh cấp, thực lực tuyệt đối không thể khinh thường.

Đi tới trước ước chừng một canh giờ, mọi người mới thấy thân ảnh của Tang Đức. Giờ này, lão đang khoanh chân ngồi dưới một chỗ vách đá, xem ra, mấy ngày nay lão phá giải trận pháp cũng tiêu hao rất lớn, thoạt nhìn lão có chút tiều tụy mệt mỏi. Tuy nhiên trước khi mọi người tới đây, hiển nhiên lão đã uống linh đan diệu dược gì đó, thời khắc này đang nhanh chóng khôi phục.

Thấy lão đang tĩnh tọa, đám người Dương Khai cũng không có quấy rầy, chỉ quan sát bốn phía chỗ này, rất nhanh, ánh mắt của mọi người đã bị một bảng đá trên vách đá hấp dẫn.

Bảng đá này bằng phẳng, vừa thấy liền biết là một cánh cửa, ngăn cản con đường mọi người đi thông phía sau vách đá.

Tang Đức ngồi ở chỗ này, hiển nhiên cũng là bị ngăn cản.
Mọi người đều thật tò mò tại sao lại như thế, bởi vì cánh cửa đá này thoạt nhìn căn bản không có dấu vết trận pháp, mặc dù chất liệu cổ quái một chút, nhưng cũng không làm khó được Tang Đức mới đúng?

Mọi người đều là võ giả dày dạn kinh nghiệm, mặc dù trong lòng nghi hoặc không hiểu, nhưng cũng không có người nào tùy tiện chạm vào cánh cửa đá, đều lẳng lặng chờ Tang Đức tỉnh lại.

Cũng không biết Tang Đức uống vào linh đan diệu dược gì, ngắn ngủi một lúc sau, lão già này lại sắc mặt hồng nhuận, dường như đã hoàn toàn khôi phục.

Lão từ từ mở mắt, đứng lên.

- Đại sư! Thẩm Phi thấy vậy, vội vàng hô một tiếng, nói:

- Chúng ta bây giờ làm gì đây?

Tang Đức trầm mặt nhìn cánh cửa đá kia, nói: - Trấn Long Thạch này là một khối Dị Vực Thiên Kim chế tạo thành, nặng 100 ngàn cân, nhất định phải dựa vào lực lượng mạnh mẽ đẩy nó ra, chúng ta mới có thể đi vào, phía sau chính là động phủ của lão khốn kia, vật đó cũng giấu ở bên trong!

- Dị Vực Thiên Kim!

Dường như bốn người kia chỉ nghe được bốn chữ này, nghe vậy tất cả đều ánh mắt phát sáng cháy bỏng nhìn chằm chằm cánh cửa đá nhìn như bình thường kia.

Dương Khai cũng vô cùng kinh ngạc. Trước đó tuy rằng hắn cảm thấy cánh cửa đá này có hơi bất phàm, nhưng không nghĩ tới vật này lại quý trọng như vậy. Dị Vực Thiên Kim chính là vật liệu luyện khí cấp Đế, thích hợp nhất dùng để tấn thăng Đế Bảo, là bảo vật rất nhiều cường giả Đế Tôn Cảnh muốn tìm kiếm lại khó mà tìm được, thật không nghĩ tới trên hòn đảo nhỏ ở ngoài biển này lại có một khối lớn như vậy!

Mà lại được dùng làm một cánh cửa đá để phong tỏa động phủ!

Người sư phó của Tang Đức này quả nhiên là có bản lãnh, khối Dị Vực Thiên Kim này nếu như lấy ra bán, tuyệt đối có thể bán ra cái giá trên trời, khiến vô số Đế Tôn Cảnh tranh nhau bể đầu chảy máu.

Thấy mọi người phản ứng như thế, Tang Đức nhướn mày, nạt nhỏ: - Man Quái, cái này cần dựa vào ngươi!

Man Quái nghe vậy, trong lòng hiểu rõ, gật gật đầu nói: - Đại sư yên tâm, gì khác ta không dám nói, nhưng khí lực thì ta còn có một chút!

Tang Đức nói rất rõ ràng, Dị Vực Thiên Kim chế tạo thành cửa đá này là không thể công kích, chỉ có thể dựa vào sức lực đẩy ra, mà trong năm người tại đây, Man Quái khẳng định là nhân tuyển thích hợp nhất.

Có lẽ, Tang Đức lựa chọn mang theo Man Quái, cũng là nhìn trúng sức lực của hắn.

Lập tức Man Quái đi tới trước, thần sắc nghiêm nghị, thúc dục lực lượng. Cũng không biết hắn vận dụng bí thuật gì, vốn thân hình khôi ngô bất chợt lớn thêm một vòng, bắp thịt nổi lên cuồn cuộn kia tràn đầy lực lượng bắt mắt, Xà Nương Tử nhìn thấy trong đôi mắt đẹp phát ra tia sáng khác thường, lòng xuân nhộn nhạo.
Man Quái trầm quát một tiếng, hai tay chậm rãi đẩy đi phía trước. Trong nháy mắt bàn tay to như hai cái quạt hương bồ kia chạm vào cánh cửa đá, chợt vang lên một tiếng nổ nặng nề, cảm giác đó giống như là hai ngọn núi lớn va chạm nhau, cực kỳ chấn động lòng người, dường như ngay cả toàn bộ hòn đảo nhỏ đều rung chuyển một hồi.

Mọi người đều lộ vẻ hoảng sợ, vì lực lượng kinh người của Man Quái mà cảm nhận kinh sợ.

Ngay cả Dương Khai cũng vô cùng kinh ngạc. Hắn tự tin lực lượng của mình thật ra cũng không kém, nhưng nếu so sánh với Man Quái, dường như vẫn có chút chênh lệch. Nếu đơn thuần so đọ lực lượng, mình còn chưa chắc là đối thủ của hắn.

Trên đời này quả nhiên người tài dị sĩ xuất hiện lớp lớp, độc lĩnh đủ các lĩnh vực mà!

- Tốt tốt tốt! Man Quái ngươi quả nhiên không có để lão phu thất vọng! Tang Đức rất là vui mừng, sắc mặt luôn như giếng cổ không dao động rốt cục lộ ra nụ cười, - Qua cánh cửa này, phía sau thì đơn giản nhiều rồi!

Nghe ý trong lời nói của lão, cánh cửa này dường như là khó khăn nhất!

Bất quá điều này cũng khó trách, vật nặng đến 100 ngàn cân đặt ở chỗ này, chỉ trông vào lực lượng mạnh mẽ đẩy ra, trên đời này đúng là không có mấy người có thể làm được. Dương Khai đoán chừng, trên cả Thông Thiên Đảo, khẳng định không có khả năng tìm ra người thứ hai đạt yêu cầu... Tang Đức hao tốn năm năm, rất có khả năng chủ yếu nhất là tìm người như Man Quái này.

- Đại sư, trước kia ngài đã tới chỗ này ư? Dương Khai lại vừa động trong lòng, lên tiếng hỏi.

Nếu như chưa đến đây, thì sao biết phía sau là tình huống thế nào, sao có thể biết rõ ràng nơi này như vậy? Một đường phá giải trận pháp không có áp lực chút nào?

- Là chuyện trước đây rất lâu rồi! Tang Đức thuận miệng đáp một câu, cũng không có ý giải thích nhiều.

"Két... Két..." tiếng cọ sát chói tai vang lên.

Cánh cửa đá Dị Vực Thiên Kim chế thành kia dưới thúc đẩy của Man Quái, từ từ di chuyển, chỗ vách đá cũng từ từ lộ ra một khe hở nhỏ.

Thấy tình hình này, Man Quái quát lớn một tiếng, càng thêm dùng sức không ít.

Khe hở kia càng lúc càng lớn, Tang Đức trợn to mắt nhìn, dáng vẻ vô cùng khẩn trương.

Bất chợt, Man Quái bỗng nhiên nhướn mày, nghi hoặc nói: - Đại sư, tình huống dường như có điều không đúng!

- Cái gì không đúng, không đúng chỗ nào? Tang Đức nhướn mày, vội vàng hỏi.

Man Quái nói:

- Cánh cửa đá này... dường như là truyền ra một lực hút, đại sư xác định cứ như vậy đẩy ra không có vấn đề chứ?

Tang Đức hừ lạnh nói: - Có thể có vấn đề gì? Nhanh đẩy ra đi!

Man Quái tuy rằng mơ hồ cảm thấy có chút không ổn, nhưng cũng ỷ vào kẻ tài cao gan lớn, lại tăng thêm khí lực, đẩy khe hở kia lớn thêm ra, rốt cục có thể cho một người thông qua.

Tang Đức thấy vậy, quát lớn: - Vào!

Ngay sau đó, thân hình lão nhoáng một cái, phóng nhanh tới chỗ khe hở kia, trong nháy mắt biến mất không thấy.

Đám người Dương Khai sớm có chuẩn bị, dĩ nhiên cũng đều kế tiếp nhau vọt vào.

Mọi người mới vừa vọt vào bên trong, bỗng nhiên nghe Man Quái hoảng sợ hét to một tiếng, dường như gặp chuyện gì vô cùng đáng sợ, ngay sau đó, hắn thét to: - Đại sư cứu ta!

- Thế nào!

Xà Nương Tử vội vàng quay đầu lại, sắc mặt trắng bệch hỏi.

Vừa rồi lúc nàng phóng vọt vào trong, Man Quái vẫn còn đang đẩy cánh cửa đá bình thường, thế nào chỉ trong thời gian nháy mắt lại đột nhiên biến thành như vậy?

Chương 2391: Ích Hải Toa

Man Quái gào thét thảm thiết khiến mấy người Dương Khai đều biến sắc, quay đầu lại rối rít phóng ra thần niệm dò xét.

Đợi thấy rõ trạng huống của hắn, mọi người đều không khỏi hít vào một hơi lạnh.

Giờ khắc này, Man Quái không biết vì sao, hai tay đặt trên cánh cửa đá Dị Vực Thiên Kim kia, dường như bị hút dính vào, mặc cho hắn giãy giụa như thế nào cũng không giãy thoát ra được. Nếu chỉ như vậy cũng thôi đi, cố tình cánh cửa đá kia lại cắn nuốt tinh hoa khí huyết của hắn, tốc độ còn nhanh quá mức tưởng tượng, mắt thường có thể thấy được, khí huyết lực đỏ sẫm bị cánh cửa đá kia cắn nuốt hầu như không còn, vốn cánh cửa đá không bắt mắt chút nào chỉ trong thời gian ngắn biến thành đỏ bừng như máu, tản ra một khí tức khiến người ta buồn nôn.

- Đại sư cứu ta! Man Quái cạn kiệt sức lực rống lớn, vô cùng hoảng loạn. Nếu hắn sớm biết cánh cửa đá này quỷ dị như vậy, khẳng định sẽ không tùy tiện chạm vào, nhưng chuyện đã đến nước này, nói cái gì đều muộn rồi.

Lúc này chỉ mới qua thời gian mấy hô hấp, hắn đã cảm giác suy yếu một nửa, nếu qua một lúc nữa chẳng phải là sẽ bị hút thành thịt khô hay sao?

Mấy người Dương Khai đồng loạt nhìn vào Tang Đức, muốn biết lão định giải quyết thế nào?

Tang Đức vội vàng nói: - An tâm một chút chớ nóng vội, lão phu lập tức tới ngay!

Trong lúc nói chuyện, quả nhiên lão chạy thẳng tới chỗ Man Quái. Chốc lát, bên kia truyền đến hàng loạt dao động lực lượng kịch liệt, dường như Tang Đức đang cố gắng nghĩ cách cứu viện Man Quái, nhưng tình huống cụ thể như thế nào cũng không ai có thể thấy rõ, bởi vì bị Tang Đức khuấy động như vậy, thần niệm của mấy người Dương Khai thả ra dò xét đều bị quấy nhiễu.

Không lâu sau, tiếng kêu la của Man Quái từ từ biến mất.

Tang Đức sắc mặt âm trầm từ bên kia từ từ quay trở về, đi tới trước mặt mọi người, lão lộ vẻ mặt đau khổ nói: - Man huynh hắn... bất hạnh đi rồi!

Xà Nương Tử, Thẩm Phi hơi biến sắc, ánh mắt âm trầm nhìn Tang Đức, Dương Khai cũng sắc mặt trầm như nước.

Man Quái thực lực cường đại bao nhiêu, bọn họ đều biết đại khái, nhưng một người như thế lại chỉ trong thời gian ngắn liền chết đi. Có thể thấy khẳng định là trúng phải cấm chế hay bẫy rập gì đó. Nếu đổi lại là Xà Nương Tử hay Thẩm Phi, chỉ sợ cũng không tốt gì hơn.

- Thật đáng hận! Trên Trấn Long Thạch kia lại có giấu Phệ Linh Đại Trận, lão phu nhất thời không quan sát không thể phát hiện, khiến Man huynh gặp phải tai bay vạ gió. Thật là đáng buồn, đáng hận! Tang Đức than thở một hồi, giọng điệu trầm thấp, dường như bởi vì tao ngộ của Man Quái mà cảm thấy đau lòng.

Lão dừng một chút, giương mắt nói: - Hy vọng tao ngộ của Man huynh không có tạo ra bóng ma gì trong lòng các vị!

Mấy người đều hờ hững im lặng.

Man Quái tao ngộ chuyện này, cũng không biết là Tang Đức thật sự xem xét không chu đáo, không thể phát hiện Phệ Linh Đại Trận kia, hay là lão vốn đã biết trước mà cố ý không nói... để Man Quái đi chịu chết. Không quản ra sao, mọi người đều đã tới chỗ này, hơn nữa chết chỉ là người ngoài, tự nhiên không có khả năng ở chỗ này rút lui có trật tự.

Chỉ là sau chuyện này, bất luận người nào cũng không dám sơ suất: ở ngay hang ổ của đế trận sư này, bất kỳ chỗ nào đều có thể là trí mạng.

- Nếu các vị không có ý kiến, thì cứ tiếp tục đi cùng lão phu thôi!

Tang Đức quét mắt nhìn mọi người một vòng.

Dương Khai thản nhiên nói: - Đại sư, ngài chuẩn bị năm người, giờ này thiếu một người, kế tiếp không thành vấn đề chứ?

Tang Đức nói: - Không có vấn đề gì lớn! Lão phu tìm tới Man Quái, chủ yếu là muốn hắn đẩy ra Trấn Long Thạch kia, không phải hắn đã hoàn thành nhiệm vụ sao? Còn lại vốn cũng không cần hắn ra sức lực gì!

- Thì ra là thế!

Dương Khai toét miệng cười: - Vậy thì tốt, đại sư tiếp tục dẫn đường đi!

Tang Đức gật gật đầu, quả nhiên đi đằng trước dẫn đường.

Còn lại ba người liếc nhìn nhau, rồi đều bước chậm đi theo. Bất quá qua câu hỏi của Dương Khai vừa rồi như vậy, ba người gần như có thể xác định, chuyện trên Trấn Long Thạch kia có ẩn giấu Phệ Linh Đại Trận, khẳng định là Tang Đức có biết, lão cũng biết sau khi Man Quái đẩy ra cửa đá kia sẽ gặp phải cái gì. Chỉ là cố ý không nói ra mà thôi! Nói cách khác, sau khi đẩy ra Trấn Long Thạch, Man Quái đã không còn giá trị lợi dụng, sống hay chết cũng không sao cả.

Lão già này lúc bình thường thoạt nhìn cả người vô hại, thật ra cũng là một bụng ý nghĩ xấu, hai người Xà Nương Tử, Thẩm Phi đều không khỏi không phòng bị lão.

Một đường đi tới, không có gặp mảy may trở ngại.

Động phủ này đúng là một cường giả lưu lại, bên trong không gian rộng rãi, hai bên vách động được khảm kỳ thạch phát sáng, toả ra ánh sáng mờ mờ, làm cho cả động phủ đều có vẻ mờ ảo. Sau nửa canh giờ, ước chừng mọi người di sâu vào trong lòng đất hơn một ngàn trượng, lúc này mới đi tới một cái động đá to lớn.

Động đá này trên vách đá bốn phía treo ngược nhũ thạch, tiếng nước nhỏ giọt liên tiếp thanh thúy, nước bắn ra tung tóe.

Mà vừa đi tới nơi này, ánh mắt của mọi người lập tức bị một vật đặt ở vị trí trung tâm hấp dẫn.

Đó rõ ràng là một bí bảo dạng chiếc thuyền hình thoi, dài đến hơn 7, 8 trượng, toàn thân đường cong sáng loáng, đạo đạo khí vận lưu chuyển trên đó, làm cho bí bảo này thoạt nhìn vô cùng bất phàm.

Sau khi đến chỗ này, Tang Đức lập tức sáng mắt lên, đứng tại chỗ nhìn chằm chằm vào bí bảo hình thoi, một khắc cũng không rời mắt.

Mấy người Dương Khai cũng đều nhìn với ánh mắt kinh dị. Tang Đức dẫn bọn họ tới nơi này để lấy một kiện công cụ có thể rời khỏi Tịch Hư Bí Cảnh, điểm này bọn họ đều biết, thời khắc này nhìn thấy vật này, tự nhiên là có một chút liên tưởng.

- Đại sư, cái này chẳng lẽ chính là... Xà Nương Tử là người đầu tiên không nhịn được, lên tiếng hỏi.

Thẩm Phi tuy rằng không lên tiếng, nhưng ánh mắt tha thiết lại bán đứng hắn.

- Không sai!

Tang Đức ngưng trọng gật gật đầu: - Đây chính là Ích Hải Toa do lão quỷ luyện chế! Mặc dù không phải Đế Bảo, nhưng cũng chỉ kém là đế vận mà thôi! Có nó, lão phu liền có thể rời khỏi Tịch Hư Bí Cảnh!

Lão nói, trên mặt đầy vẻ kích động, tâm tình vô cùng phấn khởi.

Thẩm Phi cùng Xà Nương Tử cũng rất mừng rỡ, hồn nhiên không nghĩ tới chuyến này lại thành công dễ dàng như thế.

Dù sao lần này đi theo Tang Đức đến đây, trừ trước đó đi vào hòn đảo nhỏ cần năm người hợp lực phá trừ Thủy Quang Thập Sắc Đại Trận ra, những thứ khác dường như cũng không có gặp khó khăn gì, duy chỉ có Man Quái tao ngộ bất hạnh, bọn họ cũng chỉ đi theo Tang Đức tới đây, là nhìn thấy công cụ đặc thù này... quả thực là dễ như trở bàn tay nào có gì khó khăn đâu!?.

- Đại sư, lúc rời đi cũng đừng quên công lao của chúng ta! Thẩm Phi vội vàng nhắc nhở một câu.

Tang Đức cười hà hà, nói: - Dĩ nhiên sẽ không quên! Lão dừng một chút, nói tiếp: - Lão phu trước đây giao cho các ngươi trận kỳ, đều còn trên tay chứ?

Mấy người tuy rằng không biết tại sao lão hỏi như vậy, nhưng đều lấy ra trận kỳ trước đó. Những trận kỳ này vốn là dùng để phá trừ Thủy Quang Thập Sắc Đại Trận, sau khi phá giải Tang Đức cũng không có lấy lại, mọi người liền tự mình thu cất. - Rất tốt! Tang Đức mỉm cười: - Ở quanh Ích Hải Toa này còn có trận pháp cần phá giải, lão phu cần mượn lực lượng của các người!

Xà Nương Tử vội nói: - Đại sư cứ việc phân phó là được!

Chuyện đã đến nước này, tự nhiên là nàng tỏ ra rất hợp tác, sớm đã quên mất cái chết thảm của Man Quái.

- Tất cả đi theo ta! Tang Đức phất tay nói, rồi dẫn đầu bay đi tới chỗ Ích Hải Toa. Mấy người vội vàng bay theo, ai nấy đều vô cùng kích động, tâm tình nóng cháy.

Không đợi bay tới gần Ích Hải Toa, Tang Đức thân ở giữa không trung, bỗng nhiên bấm tay kết ấn, trong miệng khẽ thốt một chữ, ngay sau đó, với tốc độ cực nhanh bay tới phía trước.

Trong nháy mắt nghe lão thốt ra chữ kia, ba người Dương Khai liền biến sắc, cảm thấy không đúng, đợi khi nhìn thấy lão lại nhanh chóng bay đi, sao còn không biết lão già này có gian trá?

Ba người trong lúc kinh hãi, đang định đuổi theo, bỗng nhiên từ trên tay Thẩm Phi truyền ra một tiếng nổ vang.

Trận kỳ hắn cầm trên tay lại bỗng nhiên nổ tung, dao động lực lượng cuồng bạo bắn ra tung tóe, Thẩm Phi trực tiếp bị nổ loạng choạng lảo đảo, một thân nguyên lực hộ thể trong nháy mắt tiêu tan.

Còn không chờ hắn lấy lại tinh thần, lại truyền ra một tiếng tiếng nổ vang, lần này lại là trận kỳ trên tay Xà Nương Tử nổ tung.

Ngay sau đó là trên tay Dương Khai, ba bộ trận kỳ liên hoàn bùng nổ, uy lực vô cùng kinh khủng.

Nhưng mấy người Thẩm Phi đều không phải kẻ yếu, mặc dù nhất thời bất ngờ, nhưng vẫn kịp thời tế ra bí bảo phòng ngự thúc giục nguyên lực bảo vệ thân mình, vô cùng nguy hiểm mới tránh khỏi ách vận tử vong tại chỗ.

Bỗng nhiên gặp phải đánh lén như vậy, còn là do tay Tang Đức, đương nhiên là Thẩm Phi, Xà Nương Tử vô cùng phẫn nộ, đợi sau khi chống đỡ được lực bùng nổ phản chấn kia liền định tìm Tang Đức tính sổ.

Thế nhưng bọn họ lại biến sắc: trong chớp nhoáng này bọn họ lại đều bủn rủn toàn thân, một chút khí lực đều không đề tụ được, từ giữa không trung rơi thật mạnh xuống, ngã trên mặt đất, đầu óc choáng váng.

Dương Khai thoạt nhìn cũng không tốt hơn chút nào, rơi xuống bên cạnh hai người kia, không nhúc nhích.

- Có độc! Thẩm Phi sắc mặt khó coi đến cực điểm, làm sao không biết trận kỳ kia chẳng những bị Tang Đức cho vào cấm chế bùng nổ, mà vật liệu luyện chế cũng có vấn đề lớn. Chỉ sợ từ lúc lão giao trận kỳ cho đám người mình phá giải Thủy Quang Thập Sắc Đại Trận, lão đã mưu đồ chuyện này.

Tang Đức chậm rãi từ một góc đi tới, bước chân không nhanh không chậm, sắc mặt bình thản, ánh mắt sáng nhưng lạnh lùng nhìn ba người nằm trên đất, không tỏ ý thương tiếc chút nào.

- Đại sư, tại sao phải làm như vậy?

Xà Nương Tử muôn vàn lần không nghĩ ra, mình cũng không có biểu hiện ý đồ muốn đối phó với lão gì đâu? Hơn nữa Ích Hải Toa kia vừa thấy là biết không gian bên trong to lớn, tối thiểu cũng có thể chứa hơn 20 người... Mà vật Tang Đức còn chưa lấy vào tay, tại sao bỗng nhiên trở mặt?

Không có xung đột trên ích lợi, Tang Đức làm như vậy là vì cái gì?

Thẩm Phi cũng vô cùng đau đớn nhìn Tang Đức. Hắn sớm biết Tang Đức không thể tin, nhưng không nghĩ tới lão già này trở mặt nhanh như vậy. Hắn vốn tưởng rằng dù Tang Đức muốn trở mặt, cũng phải chờ đến lấy được Ích Hải Toa kia vào tay.

- Các vị đừng lấy làm lạ, lão phu cũng là bất đắc dĩ mà thôi! Tang Đức từ tốn nói một câu, cũng không có ý muốn giải thích, ngược lại hai tay nhanh chóng bấm ấn quyết.

Kèm theo ấn quyết biến ảo, truyền ra một tràng tiếng vang kỳ dị, ba người quay đầu nhìn lại, lập tức đều da đầu tê dại.

Chỉ thấy trên đất không biết từ đâu xuất hiện nhiều lỗ thủng, thời khắc này máu tươi đỏ sẫm đang róc rách chảy ra bên ngoài, những máu tươi này theo văn lộ trận pháp trên mặt đất lan ra bốn phía, từ từ tụ thành một cái đồ án kỳ lạ.

Mùi tanh máu tươi này rất mới, hơn nữa khí tức chứa trong đó cũng làm cho mọi người có cảm giác quen thuộc.

- Máu của Man Quái! Thẩm Phi dường như nghĩ tới điều gì, sắc mặt trắng bệch kêu lên...

Chương 2392: Sẽ chết rất khó coi

Trong huyết dịch kia chứa tinh hoa khí huyết cực kỳ nồng đậm mà lại mới mẻ, hiển nhiên là vừa mới hút ra không lâu, hơn nữa còn là máu tươi của võ giả chú trọng tu vi thân thể.

Trừ là máu của Man Quái, thì không còn giải thích nào khác.

Man Quái mới chết nửa canh giờ trước, sau nửa canh giờ, máu của hắn lại chạy tới chỗ này, mà còn tụ thành một đại trận bao quanh mọi người. Điều này hiển nhiên là sớm có mưu đồ, chỉ không biết là đại trận này rốt cuộc có tác dụng kỳ lạ gì.

Trong thời gian uống cạn chung trà, máu tươi kia mới ngưng trào ra, dường như đã hết sạch. Đại trận trên mặt đất cũng hoàn toàn bị máu tươi tràn ngập kích hoạt, một loại khí tràng cổ quái tản ra khiến người ta có cảm giác âm u lạnh lẽo.

Mơ hồ còn truyền ra tiếng gào khóc thảm thiết.

Mấy người Thẩm Phi nằm trên đất, đều lặng lẽ thúc giục nguyên lực hóa giải chất độc, nhưng chất độc kia cũng không biết là từ vật gì, mà càng hóa giải thì càng yếu đuối vô lực.

Bỗng nhiên, Xà Nương Tử sắc mặt trắng nhợt, cả kinh kêu lên:

- Man Quái!

Nghe tiếng nàng la, Thẩm Phi vội vàng ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thoáng cái liền trợn to con ngươi, bởi vì chỗ trung tâm trận pháp kia lại xuất hiện một hư ảnh. Hư ảnh thoạt nhìn giống nhau như đúc với Man Quái, chỉ có điều không hề có linh tính, trông có vẻ mơ mơ hồ hồ, dường như không có thần trí bình thường.

Là linh thể thần hồn của Man Quái!

Cánh cửa đá kia chẳng những hấp thu hết sạch một thân tinh hoa khí huyết của Man Quái, mà ngay cả linh thể thần hồn của hắn cũng không có bỏ qua. Hơn nữa nhìn trạng thái thần hồn của Man Quái thời khắc này, dường như là bị tổn hại cực lớn, nếu không sẽ không ngớ ngẩn như vậy! Thần hồn của cường giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh cho dù không có thân thể, cũng đủ để duy trì lý trí của mình.

- Tang Đức rốt cuộc lão muốn làm gì! Thẩm Phi cắn răng quát to, dường như không chịu nổi áp lực kinh khủng này, phòng tuyến tâm lý có dấu hiệu hỏng mất.

Tang Đức hừ lạnh một tiếng, không thèm quản tới lời chất vấn, ngược lại lão hung hăng giậm mặt đất một cái, trầm giọng nói: - Lão quỷ, nên tỉnh rồi!

Còn có người ư?

Thẩm Phi sắc mặt trắng nhợt, vội quay đầu nhìn chung quanh, Xà Nương Tử cũng kinh sợ nghi hoặc quan sát bốn phía, muốn biết lão quỷ trong miệng Tang Đức rốt cuộc là người nào.

Ngay sau đó, ánh mắt hai người đồng loạt nhìn về một hướng.

Bên đó có một thân ảnh hư vô mờ ảo đang từ từ hiện ra. Nhìn hình dáng thân ảnh ấy, dường như cũng là một linh thể thần hồn, chỉ là bất đồng với Man Quái, linh thể thần hồn này dường như vô cùng hư nhược, tùy thời có thể tiêu tán bất cứ lúc nào.

Thân ảnh ấy vừa hiện ra, lập tức tràn ra một thân khí tức giống như lệ quỷ.

Tang Đức cười gằn một tiếng: - Lão quỷ, mang tới cho ngài mấy thức ăn ngon đây, còn không mau cám ơn ta! Đồ nhi ta đối với ngài cũng không tệ lắm phải không?

- Cái gì? Thẩm Phi vừa nghe nói, lập tức há to miệng, trố mắt líu lưỡi nhìn hư ảnh kia.

Xà Nương Tử cũng mặt hoa thất sắc:

- Người này chính là sư phó của lão ư?

Tang Đức hừ một tiếng nói: - Các ngươi không cần quan tâm, cứ ngoan ngoãn nằm ở đó là được rồi!

Khi nói chuyện, lão cau mày liếc mắt nhìn Dương Khai. Không biết tại sao, lão luôn cảm thấy tên Dương Khai này có vẻ bình tĩnh hơi quá mức, tuy rằng cũng nằm ở đó không nhúc nhích như Thẩm Phi, Xà Nương Tử, nhưng lại không nói một câu... chẳng lẽ là chấp nhận số mệnh?

Bất quá việc đã đến nước này, lão cũng không quản được nhiều như vậy, chỉ muốn sớm một chút xong chuyện.

- Lão mới vừa nói thức ăn là có ý gì? Thẩm Phi lại vô cùng nghi hoặc hỏi.

Vừa dứt lời, hắn liền biết là có ý gì! Thân ảnh của lệ quỷ sư phó Tang Đức kia lại rít một tiếng, phát ra thanh âm cực kỳ chói tai khó nghe, sau đó giống như sói đói phóng tới hướng linh thể thần hồn của Man Quái, há cái miệng to như chậu máu, một ngụm đã cắn nửa người Man Quái không còn.

Tồn tại như lệ quỷ này lại có thể gặm ăn linh thể thần hồn! Chuyện như vậy quả thực là nghe những điều chưa từng nghe, thấy những điều chưa từng thấy. Thẩm Phi, Xà Nương Tử kinh sợ nhìn một màn khiếp người này, chỉ cảm thấy một luồng hơi lạnh từ đầu chạy tới chân.

Mà ở dưới chú ý của bọn họ, hư ảnh kia chỉ tốn thời gian không tới mười hô hấp đã ăn sạch sẽ linh thể thần hồn của Man Quái.

Chẳng những nó không có thỏa mãn, ngược lại dường như càng thêm kích phát hung tính, vốn thân mình hư vô mờ ảo lại trở nên ngưng thật rất nhiều, nó quay đầu, hung tợn nhìn Thẩm Phi, trong miệng gào một tiếng, biến thành một luồng âm phong vọt tới phía Thẩm Phi.

- Không cần, cút ngay! Thẩm Phi cả kinh thất sắc, hét to phản kháng.

Thế nhưng giờ này hắn một chút khí lực đều không đề tụ được, sao có thể phản kháng. Hư ảnh kia nhoáng một cái rồi tắt, vọt vào thân thể của hắn biến mất không thấy, ngay sau đó, cả người Thẩm Phi run bần bật như bệnh sốt rét, con ngươi đảo lên xuống không ngừng, sắc mặt dữ tợn, dường như đang trải qua hành hạ cực kỳ thảm thiết.

Xà Nương Tử sớm đã sợ tới mức mặt không có chút máu, mắt thấy người kế tiếp tao ngộ chuyện này chính là mình, nàng vội hướng về phía Tang Đức năn nỉ: - Đại sư, ngài tha cho người ta đi, ngày sau người ta làm nô tỳ, tận tình hầu hạ ngài, tuyệt đối sẽ không để ngài thất vọng!

Trong lúc nói chuyện, nàng còn nặn ra một nụ cười rất miễn cưỡng, dường như muốn dùng hết cố gắng cuối cùng, dùng gương mặt xinh đẹp của mình để nắm cơ hội sống sót.

Tang Đức ngoảnh mặt làm ngơ, hừ lạnh nói: - Một đống thịt vụn ngay cả dã cẩu đều khinh thường, cũng dám khoe khoang trước mặt lão phu!

Xà Nương Tử đôi mắt đẹp ảm đạm, biết lần này thật là chạy trời không khỏi nắng rồi.

Đúng lúc này, Thẩm Phi tắt hơi bỏ mình, hư ảnh kia từ trong cơ thể hắn vọt ra. Ăn liên tiếp linh thể thần hồn của hai người, hư ảnh đã trở nên ngưng thật hơn trước, hơn nữa nhìn thần sắc trong mắt âm hồn, dường như cũng khôi phục một chút linh trí.

Âm hồn không có dừng lại, lần nữa vọt vào trong thân thể Xà Nương Tử, rồi làm theo một sách.

Xà Nương Tử gào thét thảm thiết, biết mình hẳn phải chết không thể nghi ngờ, không ngừng nguyền rủa Tang Đức không chết tử tế được, tiếng mắng không ngừng.

Tang Đức hừ lạnh một tiếng, không có quản tới nàng, ngược lại nhìn vào Dương Khai, nói: - Ngươi dường như không mảy may lo lắng a!

Dương Khai toét miệng cười: - Người là cái thớt gỗ, ta là thịt cá, lo lắng có ích gì?

Tang Đức cười như không cười, nói: - Tâm tình của ngươi thật ra rất phóng khoáng, lão phu rất tán thưởng!

- Nếu đại sư tán thưởng, thì thả ta ra, thế nào? Chúng ta sau này ra ngoài làm bạn tốt đi! Dương Khai cười híp mắt hỏi.

Tang Đức mặt trầm xuống, nói: - Tuyệt đối không có khả năng! Ngươi là mấu chốt giao dịch giữa lão phu và lão quỷ này, thả người nào cũng được nhưng không thể thả ngươi!

- Giao dịch? Dương Khai bén nhạy nắm bắt được tin tức này, kinh ngạc hỏi: - Giao dịch gì?

- Chuyện này không liên quan tới ngươi!

Dương Khai bỉu môi nói: - Đại sư nói đùa rồi! Nếu ta là mấu chốt giao dịch, như thế nào không liên quan với ta, dù sao ta cũng phải chết, nói nghe một chút thôi, cũng không mất khối thịt mà!

Tang Đức cười lạnh nói: - Ngươi ngoan ngoãn chớ phản kháng, có thể ít bị đau khổ một chút!

Sau khi nói xong, lão liền không để ý tới hắn nữa.

Dương Khai khẽ hừ một tiếng, cũng không dây dưa nhiều về đề tài này, ngược lại nhìn Ích Hải Toa kia nói: - Đại sư nói đó là công cụ để rời khỏi bí cảnh này, hẳn không phải chỉ là để mượn danh nghĩa chứ?
Tang Đức lần này ngược lại không có chuyển đổi đề tài, trầm giọng nói: - Ích Hải Toa này lão quỷ hao phí tinh lực cả đời luyện chế ra, chính là chuẩn bị để rời khỏi nơi này, sao có thể là mượn danh nghĩa lừa gạt! Có nó, đủ để rời khỏi bí cảnh!

- Thật là tốt!

Dương Khai cảm khái một tiếng, cũng không biết cảm khái cái gì.

Lúc này, Xà Nương Tử cũng đã bị mất mạng, âm hồn kia sau khi cắn nuốt linh thể thần hồn của Xà Nương Tử, đã hoàn toàn khôi phục, hai tròng mắt chuyển động có vẻ cực kỳ linh hoạt, không còn cứng nhắc và ngớ ngẩn như trước.

- Khôi phục không tệ nha! Tang Đức nhìn âm hồn kia, cười lạnh một tiếng.

Âm hồn nói: - Còn may mà lão phu thu một đồ nhi tốt!

- Làm những chuyện này cho sư phó, tất nhiên là phải làm! Tang Đức hừ một tiếng nói.

Hai thầy trò người này, ngoài cười nhưng trong không cười giao phong mấy câu, căn bản nhìn không ra nửa điểm tình nghĩa thầy trò. Trong ánh mắt hai người đều là vẻ hận không thể đưa đối phương vào chỗ chết... cũng không biết là như thế nào làm được tới bước hôm nay.

Âm hồn quay đầu nhìn Dương Khai, nói: - Đây chính là thân thể ngươi tìm cho lão phu à?

Tang Đức nói:

- Vì tìm hắn, đúng là hao phí của đồ nhi không ít thời gian!

Âm hồn cau mày nói: - Hồn lực của hắn không thành vấn đề chứ? Đừng đến mức không thừa nhận được lão phu đoạt xá!

- Ta tự mình khảo nghiệm qua, cho dù kém chút so với ta, cũng không kém bao nhiêu, thừa nhận sư phó khẳng định không thành vấn đề!

Âm hồn gật gật đầu: - Như thế tốt lắm!

Dương Khai hứng thú nhìn âm hồn, lộ vẻ chợt hiểu: - Đây là lão muốn đoạt xá ta à?

Âm hồn nói: - Biết rõ còn hỏi! Tên này thật có chút hứng thú, lại không sợ ư?

Dương Khai cười hà hà, nói: - Người nên sợ không phải ta, ta khuyên lão một câu: đừng đoạt xá ta, bằng không lão sẽ chết rất khó coi!

Âm hồn rõ ràng ngẩn ra, lúc này mới quay đầu nhìn Tang Đức nói: - Ngươi tìm tên điên cho ta là có ý gì?

Tang Đức cả giận nói: - Tiểu tử này chỉ là mạnh miệng nói lung tung, lão cũng nhìn không ra hay sao? Ta xem lão cũng thật là già cả hồ đồ rồi, đêm dài lắm mộng, mau động thủ đi!

Âm hồn trầm ngâm một chút, cảm thấy hắn nói có lý, thân mình nhoáng một cái, biến thành một luồng âm phong vọt tới hướng Dương Khai.

Dương Khai vẫn như cũ vẻ mặt tươi cười, lười biếng nói: - Thật sẽ chết rất khó coi mà!

Âm hồn không quản tới, lập tức vọt vào trong thức hải của Dương Khai.

Trong thức hải, âm hồn kia hiện ra, đang chuẩn bị như một sách vừa rồi: tìm linh thể thần hồn của Dương Khai cắn nuốt, trước mắt bỗng hoa một cái, linh thể thần hồn của Dương Khai chủ động hiện thân, đầy mặt chế nhạo nhìn lại lão.

- Này... Âm hồn hoảng sợ, ngược lại không phải là lão bị Dương Khai lớn mật mà kinh sợ, mà vì nhìn thấy một màn mà khiếp sợ.

Lão chưa từng thấy qua thức hải của một người lại rộng lớn bàng bạc như thế, nước biển hội tụ phía dưới kia vô cùng sâu thẳm, tinh thuần nồng đậm, giống như một vùng biển rộng mênh mông chân chính, tạo cho người ta một loại xung đột thị giác cực kỳ mãnh liệt.

Thức hải này, căn bản không phải một võ giả Đạo Nguyên Cảnh có thể có được! Cùng so sánh với thức hải của hai người trước đó lão cắn nuốt, quả thực chính là dòng suối nhỏ so với biển rộng.

Nghịch đồ mà! Trong nháy mắt trong lòng âm hồn mắng cho Tang Đức máu chó giội lên đầu, nói cái gì tự mình khảo nghiệm qua, hồn lực của tên này mặc dù không bằng hắn cũng chênh lệch không xa... Thế này mà giải thích là chênh lệch không xa ư? Hồn lực của người ta rõ ràng cao minh hơn vô số lần so với nghịch đồ kia, cho nên mới làm cho Tang Đức phán đoán sơ suất.

Đây quả thực là thức hải của một vị Đế Tôn Cảnh!

Âm hồn tự nghĩ dù mình cường đại mấy đi nữa, cũng không có khả năng ở chỗ này chiến thắng Dương Khai.

Vừa nghĩ đến đây, lão vội vàng muốn thối lui ra ngoài. Lão biết nếu lui chậm thì có khả năng sẽ không thoát đi được...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau