VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2381 - Chương 2385

Chương 2383: Thất Tinh Long Hổ đan

Chỉ là Dương Khai vẫn không hiểu, Băng Tâm Các là chỗ bán nguyên liệu, làm sao lại đi thuê luyện đan sư? Hơn nữa nhìn vết tích trên bảng gỗ, rõ ràng đã để lâu năm, tức là từ lâu rồi Băng Tâm Các đã thông báo chiêu mộ luyện đan sư.

Thấy Phạm Hinh dẫn Dương Khai vào, các nữ đệ tử Băng Tâm Các đều có vẻ vô cùng kinh ngạc, những ánh mắt đều hướng về bên này. Bọn họ đều là thiếu nữ, rất là thanh tú, vô cùng tinh khiết, hình như đều tu luyện cùng loại công pháp, nhưng tu vi không đủ. Phạm Hinh chỉ mới là Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, mấy thiếu nữ này còn không ai là Đạo Nguyên Cảnh, người lợi hại nhất mới Phản Hư nhất tầng cảnh, còn lại có cả Thánh Vương Cảnh Nhập Thánh Cảnh, không hiểu Băng Tâm Các chủ thu đồ đệ kiểu gì nữa.

- Phạm sư muội, hiện tại Băng Tâm Các có mấy luyện đan sư? Dương Khai cũng không để ý các thiếu nữ đang nhìn, mà thuận miệng hỏi.

- Vốn là có một, nhưng mấy ngày trước bị sa thải rồi. Phạm Hinh đáp.

- Sa thải? Dương Khai kinh ngạc:

- Người kia luyện đan không chăm chỉ sao?

Nếu chiêu mộ người ta vào, vì sao lại đuổi đi? Dương Khai không hiểu được.

Phạm Hinh mỉm cười, lần này không đáp, không rõ là có ẩn tình hay chuyện gì khó nói, hai người đã lên tới lầu 3.

Trên đường, Dương Khai phát hiện Băng Tâm Các chứa đầy nguyên vật liệu, càng đi lên trên thì cấp bậc càng cao.

Ở góc lầu ba có một chỗ mật thất, Phạm Hinh dẫn Dương Khai vào rồi, nói: - Dương sư huynh, đây là chỗ kiểm tra, Thông Thiên Đảo không có nguồn địa hỏa, bởi vậy điều kiện chỗ này thô sơ một chút, mong huynh thứ lỗi.

- Không sao. Dương Khai khoát tay, diện tích phòng này không nhỏ, bên trong đặt mười mấy lò luyện đan lớn nhỏ, mỗi cái đều là cấp bậc Đạo Nguyên, trong đó có 3 cái còn đạt đến Đạo Nguyên thượng phẩm.

Băng Tâm Các không có luyện đan sư, lại có nhiều lò luyện đan đến thế, đương nhiên là cố ý thu mua.

Trong lòng Dương Khai khó hiểu không thôi, theo lý, Băng Tâm Các bán nguyên vật liệu, vậy cứ bán nguyên vật liệu cho xong, lại cần gì cứ đi chiêu mộ linh đan sư cao cấp làm gì? Lại còn chuẩn bị nhiều lò luyện đan như thế. Băng Tâm Các chủ tốt xấu gì cũng là Đế Tôn tam tầng cảnh, khẳng định không thiếu tài nguyên tu luyện. Nghĩ tới nghĩ lui, Dương Khai chỉ nghĩ tới một loại khả năng, là Băng Tâm Các chủ muốn luyện chế linh đan nào đó, bởi vậy mới cố ý tìm kiếm linh đan sư cao cấp.

- Huynh có thể tùy ý sử dụng những lò luyện đan này, chỉ cần không làm hỏng là được. Phạm Hinh chỉ vào những lò luyện đan.

- Ta biết, chỉ là Phạm sư muội muốn ta luyện chế linh đan gì? Dương Khai quay lại hỏi.

- Chỉ cần linh đan cấp Đạo Nguyên trung phẩm là được, sư huynh cho ra đan phương, ta sẽ đi lấy nguyên liệu.

Dương Khai gật đầu, trầm ngâm một hồi, nói: - Vậy luyện chế Thất Tinh Long Hổ đan vậy.

Thất Tinh Long Hổ đan là linh đan cấp Đạo Nguyên trung phẩm, tác dụng là làm võ giả sử dụng bùng nổ sức chiến đấu mạnh hơn, nhưng có chút tác dụng phụ, một khi dược hiệu qua đi, trong vòng 2 tháng cả người bủn rủn, không thể vận dụng lực lượng. Không chỉ vậy, còn có chút tổn thương kinh mạch cùng căn cơ.

Thất Tinh Long Hổ đan bậc thấp có thể tăng lên 10% thực lực, bậc trung là 20%, bậc cao là 30%, nếu có đan văn, trực tiếp bùng nổ hơn 50%.

Thất Tinh Long Hổ đan dược tính mãnh liệt, chỉ võ giả Đạo Nguyên Cảnh mới dùng được, cố dùng sẽ nổ xác mà chết. Nhưng tu luyện đến Đạo Nguyên Cảnh, ai lại chịu dùng đan dược này cưỡng chế tăng lên thực lực? Một khi tổn hại kinh mạch cùng căn cơ, rất có khả năng sẽ dừng lại không thể tiến bộ.

Bởi vậy linh đan này đúng là gân gà, không có thị trường, chỉ có những hạng liều mạng mới chuẩn bị một hai viên phòng thân.

Dương Khai nói nguyên liệu Thất Tinh Long Hổ đan, Phạm Hinh ghi nhớ, liền bắt tay chuẩn bị.

Sở dĩ hắn lựa chọn Thất Tinh Long Hổ đan, là bởi nguyên liệu không khó tìm, ngay cả Thông Thiên Đảo cũng có.

Quả nhiên, không lâu sau, Phạm Hinh quay về, trực tiếp mang theo 10 phần nguyên liệu.

Giao cho Dương Khai, nói: - Chỉ cần Dương sư huynh có thể làm ra 2 lò đan là được, thiếp thân chờ bên ngoài, nếu xong rồi cứ gọi một tiếng.

10 phần nguyên liệu, làm ra 2 lò, đối với luyện đan sư cấp Đạo Nguyên trung phẩm chân chính thì chưa tính là thử thách khó khăn, chỉ cần chú ý một chút là có thể thành công.

Đối với Dương Khai thì càng không thành vấn đề.

Hiện tại hắn có thể luyện ra linh đan cấp Đế, đừng nói gì linh đan cấp Đạo Nguyên trung phẩm.

Phạm Hinh rõ ràng biết luyện đan sư không thể bị quấy rầy trong khi luyện đan, cho nên chủ động nói ra ngoài chờ. Đợi nàng đi rồi, Dương Khai mới lấy ra Mặc Ngọc Đỉnh của mình, đặt xuống vận dụng thần thức hỏa bắt đầu luyện chế.

Dù là hắn lần đầu luyện chế Thất Tinh Long Hổ đan, nhưng không có một chút ngượng nghịu, động tác thuần thục, nắm giữ độ lửa cùng thời điểm bỏ nguyên liệu vào vô cùng hoàn mỹ.

Dương Khai nhanh chóng chìm đắm vào trong luyện đan.

Trong lúc hắn đang tập trung, Trảm Hồn Đao trong thức hải khẽ chấn động, lập tức làm hắn tỉnh lại từ trạng thái không minh.

Thần sắc không đổi, động tác cũng không dừng lại, nhưng lại cẩn thận kiểm tra bản thân.

Trảm Hồn Đao sẽ không vô cớ có dị thường, giải thích duy nhất là bản thân có chuyện.

Hắn kiểm tra tới lui, vẫn không phát hiện dấu tích gì.

Hồi lâu sau, hắn mới chợt tỉnh ngộ, đó là có người theo dõi mình! Bởi vì cảm ứng được thần niệm không phải của mình ở gần đây, cho nên Trảm Hồn Đao mới có dị động.

Mà mình cũng không phát hiện ra có người theo dõi, tức là người này vượt xa mình.

Băng Tâm Các chủ!

Dương Khai liền hiểu được kẻ đang lén theo dõi mình là ai! Ở trong Băng Tâm Các, ngoại trừ Băng Tâm Các chủ "rồng thần thấy đầu không thấy đuôi", còn ai có bản lĩnh thông thiên này?

Xem ra trước đó hắn hiểu nhầm, nghĩ rằng cường giả như Băng Tâm Các chủ nhất định sẽ ở động phủ tốt nhất trong thành, không ngờ người này ở ngay trong Băng Tâm Các.

Băng Tâm Các có 6 tầng, mình ở tầng 3, Băng Tâm Các chủ rất có thể ở tầng 6!

Cường giả như thế, lén theo dõi mình luyện đan là có ý gì? Hơn nữa còn luyện chế linh đan cấp Đạo Nguyên trung phẩm, có tác dụng gì với hắn?

Hay là... vị cường giả này đang xem năng lực luyện đan của mình?

Dương Khai suy xét nhanh như điện, tay vẫn không dừng lại chút nào.
Vốn hắn định trực tiếp luyện ra 2 lò linh đan, sau đó chờ đủ thời gian thì đi ra báo kết quả cho Phạm Hinh. Nhưng hiện tại biết Băng Tâm Các chủ đang theo dõi, h làm sao còn dám làm thế?

Hắn lặng lẽ sửa đổi một linh trận trong lò, không lâu sau, lò luyện đan bỗng nổ lớn một tiếng, tiếp theo truyền ra mùi cháy khét.

Dương Khai làm ra vẻ thất thần, hồi lâu sau mới thở dài nặng nề, giống như đang tiếc hận luyện chế thất bại.

Đổ ra cặn bã, Dương Khai nghỉ ngơi một hồi, lại bắt đầu luyện chế.

Từ khi rời chỗ Tang Đức, Dương Khai luyện chế thẳng cho đến sáng hôm sau.

Chờ khi Dương Khai mở cửa phòng, Phạm Hinh chờ sẵn liền lên đón.

- May mắn không nhục mệnh, thành công 3 lò, mời Phạm sư muội kiểm tra. Dương Khai đưa ra 3 bình ngọc, mỗi bình chứa 4-5 viên Thất Tinh Long Hổ đan phẩm chất không đều.

Đây cũng là trình độ bình thường của luyện đan sư cấp Đạo Nguyên trung phẩm.

Phạm Hinh nhận lấy bình ngọc, nhưng lại không xem, giống như đã sớm biết kết quả, cười ôn nhu nói: - Dương sư huynh đã thông qua kiểm tra, chỉ cần Dương sư huynh đồng ý, sẽ trở thành đan sư Băng Tâm Các.

- Tự nhiên là ta đồng ý! Dương Khai cố mà nói.

Hắn vào Băng Tâm Các, vốn còn mong mượn cơ hội gặp Băng Tâm Các chủ, làm thân quen mặt, nhưng hiện tại nhận ra Băng Tâm Các cũng rất quỷ dị, làm hắn không biết vào đây làm đan sư là đúng hay sai.

Nhưng chuyện đến nước này, hắn đành phải cố mà đi tiếp.

- Thật là tốt. Phạm Hinh vui vẻ ra mặt. - Dương sư huynh không biết, ở trên Thông Thiên Đảo này mà tìm luyện đan sư cấp Đạo Nguyên là khó khăn cỡ nào. Toàn bộ Thông Thiên Đảo, luyện đan sư cấp bậc này cũng chỉ mấy người mà thôi, bọn họ đều không hợp yêu cầu của chúng ta, may mà gặp được huynh.

Dương Khai còn muốn hỏi làm sao mà người ta không hợp yêu cầu, nhưng lời đến miệng lại nuốt vào.

Hắn cảm thấy Phạm Hinh nhất định sẽ không trả lời vấn đề này.

- Dương sư huynh, thế này, huynh nếu luyện đan ở Băng Tâm Các, tất cả đan dược bán đi, thu lời có thể chia một nửa cho huynh.

- Một nửa? Dương Khai kinh ngạc không thôi.

Không phải hắn ngại ít, mà là quá nhiều!

Hắn không cần chuẩn bị nguyên liệu, chỉ luyện đan ở đây, lại thu được một nửa tiền lời, đúng là chuyện tốt bằng trời!

- Sáu phần cũng được. Phạm Hinh thấy thế, cho rằng hắn không hài lòng với thù lao này, vội sửa lại: - Hơn nữa Dương sư huynh cũng thấy, Băng Tâm Các chúng ta có nhiều nguyên liệu, chỉ cần huynh luyện đan ở đây, sớm muộn gì cũng có thể tăng lên tài nghệ, thăng cấp Đế đan sư cũng không phải giấc mộng.

Lời này thì là thật, Băng Tâm Các có nhiều nguyên liệu, mà luyện đan sư muốn tăng lên cấp bậc năng lực, vậy cần rất nhiều nguyên vật liệu để luyện tập. Đổi thành bất kỳ luyện đan sư nào vào Băng Tâm Các, sợ là sẽ vui vẻ quên hết trời đất.

- Không cần, một nửa là được rồi. Dương Khai khoát tay.

Phạm Hinh ngẩn ra, mỉm cười nói: - Dương sư huynh thật tốt, vậy khi nào Dương sư huynh có thể đến đây luyện đan?

- Gần đây chỉ sợ không được, 3 ngày sau ta... À, giờ là còn 2 ngày, có chuyện ước định với người ta phải xử lý, chờ ta xử lý xong rồi tính.

Dương Khai nói.

Dù Phạm Hinh có chút thất vọng, nhưng không dám miễn cưỡng, đành nói: - Tự nhiên là Dương sư huynh làm chủ, xin Dương sư huynh xử lý xong chuyện nhất định phải về Băng Tâm Các trước tiên.

Chương 2384: Rời thành

Đi ra Băng Tâm Các, Dương Khai đi thẳng đến chỗ động phủ Lăng Âm Cầm, hắn muốn trả lại Tịnh Linh Trận đã sửa xong.

Đi không lâu, hắn chợt nhận ra có người nhìn chằm chằm vào mình, Dương Khai rất cảnh giác, lập tức quay đầu.

Chỉ thấy bên đó có một người mở to mắt, kinh ngạc nhìn sang, biểu tình như gặp ma giữa ban ngày, rất buồn cười.

Bàng Quảng!

Dương Khai cũng sững sờ, hắn không ngờ đến Thông Thiên Thành này lại gặp được thành chủ Cao Thành.

Lúc Tịch Hư Đại Tuyền Qua xuất hiện, hắn cùng Diêu Xương Quân bị cuốn vào Tịch Hư Bí Cảnh, Bàng Quảng một đường đuổi theo cũng không thoát được. Nhưng khi đó Diêu Xương Quân nóng vội tìm mình, lại kiêng kỵ Bàng Quảng có thể dẫn tới uy hiếp, cho nên đánh hắn chạy đi.

Dương Khai còn tưởng Bàng Quảng đã sớm dữ nhiều lành ít, ngay cả hắn là Đế Tôn nhất tầng cảnh, nhưng ở trên Tịch Hư Hải vô tận, cũng rất khó cầm cự được.

Nhưng giờ xem ra mình đã nhầm, mạng tên này thật là cứng, lại thoát khỏi Tịch Hư Hải, đồng thời đến Thông Thiên Đảo giống như mình. Nhìn hắn bụi bặm mỏi mệt, hẳn là đến Thông Thiên Đảo chưa bao lâu, không rõ hắn đã làm như thế nào.

Dương Khai kinh ngạc Bàng Quảng còn sống, Bàng Quảng lại còn khiếp sợ hơn thế!

Dù sao lúc hắn chạy đi, trên đảo bùn chỉ có Dương Khai cùng Diêu Xương Quân, nhìn bộ dáng muốn ăn người của Diêu Xương Quân, Dương Khai làm sao còn đường sống được, nhất định sẽ bị Diêu Xương Quân giận dữ xé thành mảnh vụn.

Nhưng hôm nay gặp lại, Dương Khai vẫn bình yên, khỏe mạnh như voi!

Diêu Xương Quân làm sao không phải đối thủ của Dương Khai, tiểu tử này còn sống được, nhất định còn có nguyên nhân khác, hay nói là, Diêu Xương Quân tha cho hắn.

Trong khi Bàng Quảng đang hoài nghi Diêu Xương Quân có phải đã đến Thông Thiên Đảo, Dương Khai lại nhìn hắn cười dữ tợn, ngón tay cái quẹt ngang cổ, là dấu hiệu bêu đầu.

Sắc mặt Bàng Quảng tối sầm, trong lòng giận dữ, thầm nghĩ tiểu tử này đúng là lớn lối, nếu không phải lạ nước lạ cái, hắn đã sớm muốn dạy cho Dương Khai một trận.

Hai người dù nhìn nhau, nhưng không có ý nói chuyện, chỉ nhìn chằm chằm một hồi liền quay đi.

Dương Khai cũng không có gì kiêng dè Bàng Quảng, với lực lượng mà hắn nắm giữ, một Đế Tôn nhất tầng cảnh quã thật không làm hắn phải cảm thấy bị uy hiếp lớn. Huống gì, trong này là khu nội thành, trị an rất tốt, Dương Khai ở đây nhiều ngày, cũng chưa từng thấy có ai đánh nhau, ngược lại ở ngoại thành, quả thật như hai thế giới khác nhau.

Nếu như Bàng Quảng dám ra tay trong nội thành, không cần hắn chống trả, Chấp pháp đội Thông Thiên Thành cũng sẽ không tha cho hắn.

Không lâu sau, Dương Khai tìm được động phủ của Lăng Âm Cầm, quả thật không xa chỗ mình, đều là động phủ bậc trung. Dương Khai trả lại Tịnh Linh Trận đã sửa xong, lại làm khách một hồi, mới đi về.

Quay trở về chỗ mình, Lưu Tiêm Vân lo lắng đi lên đón.

Dương Khai vừa đi là một ngày một đêm, không khỏi làm nàng lo lắng có xảy ra chuyện gì không, ở Thông Thiên Đảo xa lạ này, nàng chỉ quen mỗi Dương Khai. Nếu không thấy Dương Khai, nàng thật không biết phải đi nơi nào.

Thời gian như trở về nhiều năm trước, hai người cùng bị ép buộc gia nhập Bích Vũ Tông.

Khi đó, nàng cùng Dương Khai đều cùng cảnh ngộ, nên định nương dựa nhau.

Không ngờ mấy năm trôi qua, lại gặp tình huống tương tự.

- Sư muội, 2 ngày sau ta phải ra ngoài thành một chuyến.

- Rời thành? Đi nơi nào? Lưu Tiêm Vân nghe vậy cả kinh, vội hỏi. - Ta cũng không biết đi đâu, nhưng khi tìm đại sư luyện khí sửa Tịnh Linh Trận, hắn nói là có biện pháp rời Tịch Hư Bí Cảnh, cần ta phối hợp đi lấy một vật. Dương Khai cùng không che giấu với Lưu Tiêm Vân, một năm một mười nói ra ước định của mình với Tang Đức.

Lưu Tiêm Vân nghe vậy, sắc mặt vừa mừng vừa lo. Mừng là Dương Khai thăm dò được phương pháp rời đi nhanh như thế, hơn nữa nghe Tang Đức nói, xác suất thành công rất cao. Lo là không ai có thể xác nhận Tang Đức nói thật hay giả, hơn nữa dù là thật, có thể cũng sẽ nguy hiểm rất cao.

- Sư huynh nhất định phải đi sao? Lưu Tiêm Vân mím môi hỏi.

Dương Khai cười ha ha: - Có hy vọng trước mắt thì tự nhiên phải nắm bắt, muội không cần bận tâm. Dù cho Tang Đức có âm mưu quỷ kế gì, ta cũng không sợ, nếu hắn nắm giữ phương pháp rời đi thì cũng thôi, là thật thì tự nhiên rất tốt. Nhưng là muội... đi theo ta rời đi hay ở lại đây?

Sở dĩ Dương Khai hỏi Lưu Tiêm Vân, là muốn hỏi nàng đi hay ở.

Lưu Tiêm Vân vừa nghe, lập tức hiểu Dương Khai có ý gì, nếu nàng muốn đi theo cùng Dương Khai, khẳng định Dương Khai sẽ thu nàng vào không gian thần kỳ kia dẫn theo cùng.

Nàng từng ở lại không gian đó một thời gian, biết dù chỗ đó vắng vẻ một chút, nhưng linh khí nồng nặc, hơn nữa không có hóa lực, có thể trực tiếp hấp thu, là một chỗ thần kỳ.

Cẩn thận nghĩ kỹ, Lưu Tiêm Vân nói: - Ta vẫn ở lại đi.

Dương Khai kinh ngạc, câu trả lời này thật ngoài dự liệu của hắn, vốn hắn tưởng Lưu Tiêm Vân sẽ đi cùng hắn.

Lưu Tiêm Vân mỉm cười: - Nơi này là khu nội thành, chúng ta ở trong này cũng không có nguy hiểm, sư huynh không cần phải lo. Hơn nữa, lỡ như phương pháp của Tang Đức không đáng tin cậy, ta ở trong này cũng làm quen hoàn cảnh, nói không chừng ngày sau phải ở lâu dài!

Dương Khai thấy nàng giống như không nóng vội rời khỏi chỗ quỷ quái này, mà còn thích ở đây, nhất thời không biết phải nói sao, đành gật đầu:

- Vậy muội phải cẩn thận hết mức, Lăng Âm Cầm cùng Tiêu Dật đều ở gần đây, muội có thể qua lại nhiều với họ. Bọn họ đã sống ở đây nhiều năm, có rất nhiều kinh nghiệm quý giá.

Lưu Tiêm Vân cười ngọt ngào: - Ta biết, sư huynh nhất định phải đi sớm về sớm, ta... ở đây chờ huynh về!

Nói xong câu cuối, nàng không khỏi cúi đầu, má đỏ hồng. Dương Khai cảm thấy không khí không đúng, rõ ràng là mình trưng cầu ý kiến Lưu Tiêm Vân đi hay ở, làm kiểu gì lại giống vợ chồng tạm biệt? Hắn vội nói một tiếng, liền về phòng mình, nhắm mắt dưỡng thần.

Hai ngày nhoáng cái là qua.

Sáng ngày thứ 3, Dương Khai sớm mở mắt, thần niệm vươn ra, phát hiện Lưu Tiêm Vân ngồi trong phòng khác, cũng không quấy rầy nàng, mà trực tiếp rời động phủ.

Cần nói đã nói mấy ngày trước, không cần phải nói nhiều nữa.

Vừa rời nội thành, Dương Khai đã cảm giác bị người theo dõi.

Hắn thả ra thần niệm, nhận ra theo dõi mình chỉ là võ giả Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, tuy rằng tu luyện công pháp ẩn nấp không kém, nhưng hiệu quả rất nhỏ dưới thần niệm mạnh mẽ của Dương Khai.

Dương Khai nhíu mày, hắn đến Thông Thiên Thành không bao lâu, trong thời gian này cũng không đắc tội ai, ngoài một người tên Dư Nhạc Bình bị hắn đánh cho một trận.

Lúc đó một thiếu phụ nhắc nhở Dương Khai, nói Dư Nhạc Bình là người bên phủ thành chủ, bảo hắn cẩn thận một chút.

Bây giờ xem ra, Dư Nhạc Bình này thật có chút năng lực, mình vừa rời khu nội thành đã bị người ta chú ý, mười phần hết chín là hắn phái tới.

Trị an khu nội thành là an toàn tuyệt đối, cho nên dù cho Dư Nhạc Bình là người bên phủ thành chủ, cũng không dám tùy tiện ra tay với hắn. Hắn muốn báo thù, chỉ có ở ngoại thành, hay đợi Dương Khai rời Thông Thiên Đảo.

Dương Khai cũng không để ý, hiện tại hắn nằm giữ khá nhiều về tình hình Thông Thiên Đảo, ngoài Thông Thiên Đảo chủ cùng Băng Tâm Các làm hắn kiêng kỵ, những người khác không cần quan tâm.

Cho nên dù biết rõ bị theo dõi, Dương Khai cũng coi như không phát hiện, đi thẳng về phía cửa thành.

Đồng thời, trong một quán trà Thông Thiên Thành, Dư Nhạc Bình sắc mặt âm độc ngồi đó, cánh tay bị thương đã dùng linh đan diệu dược gì đó mà khỏi phân nửa, bỗng nhiên, hắn lấy ra một viên truyền tin châu kiểm tra, ánh mắt sáng ngời, cười gắng nói: - Muốn rời thành? Rời thành tốt lắm, ha ha, thiên đường có lối ngươi không đi, địa ngục không cửa ngươi lại cứ muốn vào, mong rằng ngươi tìm được chỗ chôn thây thật tốt!

Vừa nói, thần niệm của hắn tuôn ra, truyền vào một tin tức.

Vừa rời Thông Thiên Thành, Dương Khai đã biết Dư Nhạc Bình không có ý xuống tay với mình ở ngoại thành, dù hắn có thể làm vậy, nhưng dù sao nơi này cũng nằm trong phạm vi Thông Thiên Thành, không thể tùy ý muốn làm gì cũng được như trên Tịch Hư Hải.

Hắn đến bến cảng, đứng dưới một gốc cây cọ, dựa lưng vào cây lẳng lặng chờ đợi, đồng thời âm thầm quan sát xung quanh, xem thử còn có những ai được Tang Đức mời theo.

Bến cảng rất náo nhiệt, lâu thuyền ra vào liên tục, có ra ngoài thu hoạch lớn, cũng có hăng hái đi rời cảng làm một chuyến lớn, còn có trắng tay tử thương nặng nề...

Đám đông đủ sắc thái, thể hiện đời sống muôn màu.

Dương Khai nhanh chóng chú ý một thiếu phụ diễm lệ, nàng cũngnhư hắn, đều đến một mình, đứng gần bến cảng, có vẻ đang chờ người. Thiếu phụ này dáng người nóng bỏng, chỉ có đôi môi đỏ mơi mỏng một chút, hơn nữa đôi mắt lạnh lùng, làm nhìn nàng không dễ chọc, rất nhiều võ giả đến gần nàng, đều bị khí tức trên người nàng dọa lui.

Có lẽ phát hiện Dương Khai đang nhìn nàng, thiếu phụ quay đầu nhìn lại, chẳng những không giận dữ, mà còn mỉm cười.

Dương Khai thản nhiên dời mắt, nhưng hai người đều biết, đối phương có thể là Tang Đức mời đến hỗ trợ, nói cách khác, sau này phải hợp tác với nhau.

Ngoài thiếu phụ này, Dương Khai cũng không phát hiện những người khác, hay là người ta ẩn nấp, dù sao Tang Đức không thể nào chỉ mới mình cùng thiếu phụ, khẳng định còn có những người khác.

Chương 2385: Sở trường cùng khuyết điểm

Đợi chừng 1 canh giờ, cũng không thấy bóng Tang Đức, Dương Khai đang mất kiên nhẫn, hoài nghi Tang Đức có gạt mình không, thiếu phụ đối diện lấy ra hạt châu truyền tin, nhíu mày kiểm tra.

Dị động này làm Dương Khai chú ý, nếu như thiếu phụ xinh đẹp này là Tang Đức mời đến, vậy nhất định có thể tìm ra đầu mối từ nàng.

Thiếu phụ nhanh chóng cất truyền tin châu, sau đó thả người bay đi, lao ra biển.

Đoán sai rồi? Dương Khai ngạc nhiên, thiếu phụ này không nói một lời rời bến cảng, chẳng lẽ nàng không phải cùng nhóm với mình?

Trong khi Dương Khai nghi thần nghi quỷ, bên tai lại nghe được giọng nói êm dịu: - Sau một chung trà lên đường, chờ ngươi trên biển!

Giọng nói này tuyệt đối là của thiếu phụ đó truyền âm, nghĩ tới việc nàng lấy ra truyền tin châu, Dương Khai liền hiểu được, là Tang Đức truyền tin cho nàng, sau đó lại cho nàng chuyển báo cho Dương Khai.

Hiều được điều này, Dương Khai mỉm cười, thầm nghĩ Tang Đức làm việc thật là đủ cẩn thận. Nhưng thật đúng là không trách được hắn, Tang Đức rất nổi danh ở Thông Thiên Thành, khẳng định dễ dàng bị người ta nhận ra. Nếu để người ta thấy hắn đến bến cảng dẫn người, nhất định sẽ làm một số người cảnh giác, ví dụ như Thông Thiên Đảo chủ cùng Băng Tâm Các chủ.

Hiện tại Tang Đức sử dụng biện pháp gì, thần quỷ không hay rời Thông Thiên Thành, rồi mới lén truyền tìn cho Dương Khai và thiếu phụ kia, đủ thấy người này làm việc kín đáo.

Làm theo lời thiếu phụ, Dương Khai ở lại bến cảng chừng một chung trà, mới bỗng lắc mình lóe lên biến mất.

Võ giả vẫn ẩn trong tối luôn giám thị hắn không biết chuyện gì xảy ra, hắn chỉ thấy người Dương Khai mờ đi, liền lập tức không thay đâu, trong lòng kinh hãi, vội truyền tin cho Dư Nhạc Bình.

Không lâu sau, Dư Nhạc Bình nổi cơn giận dữ, vội đi đến bến cảng, sắc mặt âm trầm quan sát một hồi, nhanh chóng chuyển mắt nhìn ra biển.

Trong thành không thấy bóng Dương Khai trở về, bến cảng không có, vậy giải thích duy nhất là Dương Khai đã rời bến.

Cơ hội trời cho như thế, Dư Nhạc Bình tự nhiên không muốn bỏ lỡ, lập tức tế ra một chiếc lâu thuyền, dẫn một nhóm thủ hạ rời cảng, đi ra biển.

....................

Dương Khai bay trên biển chưa được nửa khắc, từ xa đã thấy một chiếc lâu thuyền đậu sẵn, trên sàn tàu có mấy bóng người, đang nhìn về phía hắn. Thấy hắn xuất hiện, một người liền vung vẫy một lá cờ.

Dương Khai nhìn thấy, liền không do dự, bắn về phía thuyền đó.

Hắn đáp xuống tay, nhìn quanh, trên sàn tàu có 4 người đang đứng, thiếu phụ xinh đẹp mà Dương Khai nhìn thấy cũng ở trong nhóm, hiện tại đang cười hì hì nhìn hắn, nhìn lên nhìn xuống, muốn nhìn hắn đến mọc ra hoa.

Còn hai người khác thì Dương Khai không biết, một người eo gấu lưng hùm, rất là cao to, bắp thịt căng phồng như tác phẩm nghệ thuật tinh xảo nhất, tỏa ra màu sắc cùng vẻ đẹp lực lượng. Người này cao hơn Dương Khai một cái đầu, chỉ đứng đó thôi đã có cảm giác áp bách rất mãnh liệt.

Nam nhân còn lại nhìn không có gì nổi bật, bình thường, cả người không có gì lạ, ném vào đám đông là không tìm lại được. Nhưng thần sắc lạnh lùng, hơn nữa nhìn chỗ hắn đứng, Dương Khai liền biết người này nhất định vô cùng kiêu ngạo, bởi vì hắn đứng cách một khoảng so với thiếu phụ xinh đẹp và nam nhân to con, giống như khinh thường làm bạn với bọn họ.

Vừa rồi khi mình lên thuyền, hắn cũng tùy ý liếc một cái, liền dời mắt, như là không đáng lọt vào mắt hắn.

Người thứ 4 trên thuyền, đương nhiên là Tang Đức.

Hắn sử dụng bí bảo thay đổi dung mạo cùng khí tức, nếu không phải Dương Khai sớm biết, chỉ sợ còn không nhận ra hắn. Hiện tại Tang Đức thay đổi bộ dáng già nua, mà hóa thân thành nam nhân trung niên.

Khó trách hắn có thể thần quỷ không hay chạy khỏi Thông Thiên Thành, có bí bảo thần kỳ này hỗ trợ, còn gì mà không làm được?

- Người đã đủ rồi. Nam nhân trung niên mà Tang Đức hóa thân, nhìn thấy Dương Khai đã đến, trầm giọng nói xong, bấm linh quyết điều động lâu thuyền đi tới.

- Người đã đủ, nhưng đại sư có nên giới thiệu cho chúng ta, mọi người hiểu người hau cũng dễ hợp tác hơn. Thiếu phụ xinh đẹp bỗng nhiên cười hì hì, tiếng cười lanh lảnh như chuông, còn xen lẫn mị hoặc, làm tâm thần người nghe rung động.

Nàng nói chuyện, lại thi triển mị công, trên tàu lan tỏa mùi hương như có như không, làm người ta hít vào là cả người nóng lên.
- Xà Nương Tử, ngươi muốn chết hả? Thanh niên tự cao bỗng nhiên hừ lạnh, hai mắt bắn ra tia sáng, lạnh lùng trừng thiếu phụ xinh đẹp: - Nếu không thu hồi mị công của ngươi, bây giờ ta ném ngươi vào biển làm mồi cho cá!

Thiếu phụ bị gọi là Xà Nương Tử cười nhạt, tuyệt không để ý lời uy hiếp của thanh niên này, chỉ cười hì hì: - Nóng quá làm gì chứ, người ta sợ quá mà.

Lúc nàng nói, tiếng vang kỳ dị truyền ra từ sàn tàu.

Dương Khai nhìn lại, da đầu tê dại, không biết khi nào trên sàn tàu lại có thêm rất nhiều mãng xà cổ quái, lớn nhỏ không đều, nhìn có vẻ độc tính rất mạnh, hơn nữa hiện tại có chút mãng xà vây quanh thanh niên, chen kín đày, không ngừng thẻ lưỡi rắn, nhìn rất dọa người.

- Giả vờ ra vẻ! Thanh niên mặt không đổi sắc, coi mãng xà vây quanh như không có, bình thản nhìn Xà Nương Tử, giống như không e ngại nàng.

Hai người vừa lên liền làm loạn cang như thế, không rõ có phải có ân oán từ trước.

- Ai còn làm loạn, lập tức lăn khỏi thuyền của lão phu! Tang Đức hừ lạnh, ánh mắt uy nghiêm quét qua, Xà Nương Tử cùng thanh niên này liền im tiếng.

Nếu Tang Đức chỉ là đại sư luyện khí, ở trên Tịch Hư Hải này thì chưa hẳn trấn trụ của hạng người cao ngạo như bọn họ, mấu chốt là Tang Đức chẳng những là đại sư luyện khí, thực lực cũng không kém bọn họ.

- Thu lại vật nuôi của ngươi, lão phu nhìn mà thấy ghét! Tang Đức trừng Xà Nương Tử.

Xà Nương Tử mỉm cười, duyên dáng nói: - Đại sư có lệnh, ta tự nhiên không dám không nghe!

Nàng đặt ngón tay lên môi hồng, nhẹ nhàng huýt sáo, rắn độc mãng xà đầy tàu liền lui về, không biết là chúng trốn chỗ nào.

Tang Đức nói:

- Thật ra mỗi người các ngươi đều nghe qua tên nhau, chỉ là có thể trước kia chưa gặp, không cần lão phu giới thiệu, tự báo tên là được.

Xà Nương Tử gật đầu: - Cũng phải, thiếp thân chào các ca ca, đoạn đường tiếp theo xin chiếu cố nhiều hơn.

Nàng vừa nói, mị nhãn không ngừng ném ra, giọng tê người, có thể châm ngòi dục hỏa người ta.
Thanh niên kiêu ngạo hừ lạnh: - Thẩm Phi!

Nói xong tên mình, liền không còn lời sau. Đối với hắn, nói thêm một chữ cũng là sỉ nhục.

Nam nhân to con thì cười hắc hắc, gãi đầu, sang sảng nói: - Ta tên Man Quái!

Thoạt nhìn hắn rất hàm hậu, nhưng ai cũng biết nếu bị bề ngoài của hắn lừa gạt, vậy xui xẻo là bản thân. Có thể xông pha ra danh tiếng trên Thông Thiên Đảo, không có ai là đơn giản, người đơn giản đều đã chết.

- Quả nhiên là Man ca ca! Xà Nương Tử ánh mắt sáng ngời, giống như đã sớm nghe qua đại danh của Man Quái, vừa nói liền dán người tới, nũng nịu nói: - Muội muội vẫn ngưỡng mộ đại danh Man ca ca đã lâu, cuối cùng hôm nay gặp được, thật là danh bất hư truyền. Nàng vừa nói, vừa vươn ngón tay nhỏ dài nhẹ nhàng vuốt ve cơ bắp trên cánh tay Man Quái, biểu tình mê người như thấy món ngon, hơi thở cũng dồn dập, khóe mắt toát ra xuân ý.

Man Quái rất phối hợp căng phồng cơ bắp lên, cười hắc hắc: - Nếu như muội muội thích, cứ việc sờ đi, Man Quái ta cũng chỉ chuyên một chiêu này!

Xà Nương Tử liếm môi hồng nói:

- Không chỉ vậy chứ? Chẳng lẽ Man ca ca không có sở trường khác?

Man Quái cười hắc hắc: - Tự nhiên là có.

- Còn gì khác nữa?

- Đủ lấp đầy khe sâu của muội muội!

- Vậy chúng ta phải thân thiết hơn nữa.

Một đôi cẩu nam nữ này, giữa ban ngày ban mặt, trước mắt bao người, không biết liêm sỉ liếc mắt đưa tình, làm cho mấy người Dương Khai đen mặt.

- Bằng hữu này tên gì? Hình như rất lạ mặt! Thẩm Phi cũng lười nhìn đôi gian phu dâm phụ này, quay sang hỏi Dương Khai.

Hắn vừa lên tiếng, Man Quái cùng Xà Nương Tử đều chú ý tới Dương Khai.

Dương Khai mỉm cười chắp tay: - Dương Khai!

- Dương Khai? Thẩm Phi nhướng mày, ánh mắt nhìn sang Man Quái, đều thấy được khó hiểu, bởi vì hai người đều chưa nghe qua tên Dương Khai.

- Thì ra là Dương tiểu ca, thất kính thất kính. Xà Nương Tử bỏ lại Man Quái, lập tức đến cạnh Dương Khai, người dán lên hắn, ánh mắt quyến rũ: - Tiểu ca ca có sở trường gì? Nói cho muội muội một tiếng được không?

Dương Khai đen mặt, nói: - Không có không có, toàn thân ta toàn là khuyết điểm, không một chút sở trường.

- Sao lại vậy được. Xà Nương Tử cười hì hì: - Là nam nhân, phải có sở trường chứ, tiểu ca đừng xấu hổ vậy mà.

Dương Khai lạnh mặt, nói: - Bà dì này lớn rồi, gọi ta ca ca, đừng có ép quá được không?

Xà Nương Tử mặt cười cứng lại, toàn thân trào ra khí lạnh, quay lại nhìn Tang Đức nói: - Đại sư, ngài tìm đâu ra kẻ này, ta muốn xé miệng hắn, được chứ?

Tang Đức mặt trầm xuống trầm xuống: - Xem ra lão phu vừa nói gì, ngươi cũng để vào lòng.

Xà Nương Tử tức đến cả người run run, nghiến răng nói: - Đại sư, ngươi mời Man ca ca cùng Thẩm Phi, ta đều sớm có nghe, đều là cường giả độc hành nổi danh trên đảo. Nhưng tiểu tử này là cái thứ gì, có tư cách cộng sự với chúng ta!

Chương 2386: Thật là ngốc, thật là ngây thơ

Vừa nghe nàng nói như vậy, Dương Khai liền biết được những người Tang Đức tuyển chọn này đều có thực lực cực mạnh, hơn nữa cũng không có bối cảnh hay chỗ dựa vững chắc gì. Chẳng trách hắn lại cần chuẩn bị mất 5 năm trời, xem ra người phù hợp với yêu cầu của hắn cũng không nhiều.

- Hắn có tư cách hay không, lão phu đã đích thân khảo nghiệm qua, nếu ngươi có ý kiến, thì hiện tại có thể xuống thuyền! Tang Đức hừ lạnh nói.

Xà Nương Tử nghiến chặt răng muốn vỡ cả ra, nàng biết hiện tại xích mích cùng Tang Đức chắc chắn không có kết quả gì tốt, trầm tư một lúc, nàng liền lạnh lùng cười, nói: - Vậy sau khi chuyện này thành công thì sao?

Tang Đức thản nhiên nói: - Sau khi chuyện này thành công thì tùy các ngươi, nhưng trước đó phải đàng hoàng một chút cho ta!

Xà Nương Tử gật gật đầu, nói: - Được, ta sẽ chờ.

Nói rồi, nàng liền hung tợn trừng mắt nhìn Dương Khai nói:

- Tiểu tử, sớm xin lỗi ta còn bỏ qua, nếu không thì cứ chờ đó.

Dương Khai quay đầu, ném cho Xà Nương Tử một cái nhìn giễu cợt.

Xà Nương Tử hô hấp dồn dập, nghiến răng muốn vỡ nát.

Nếu nữ nhân này không đến nỗi không biết liêm sỉ như vậy, Dương Khai cũng sẽ nể mặt nàng, dù sao kế tiếp mọi người sẽ hợp tác với nhau. Nhưng nữ nhân này một chút tự ái cũng không biết, nếu Dương Khai nể mặt nàng, chỉ sợ nàng ta lại chứng nào tật nấy.

Dương Khai không có chút hứng thú đối với nàng ta.

- Hử, chiếc lâu thuyền kia xảy ra chuyện gì vậy? Thẩm Phi bỗng nhiên nhướng mày, nhìn về hướng Thông Thiên Thành, trầm giọng nói: - Không phải là đang hướng về phía chúng ta đó chứ?.

- Lâu thuyền của phủ thành chủ! Sau khi nhìn rõ ký hiệu trên lâu thuyền, sắc mặt Man Quái cũng trở nên ngưng trọng.

- Nhìn phương hướng của nó, dường như đúng là tiến về phía chúng ta. Xà Nương Tử cũng không có lòng dạ nào tính toán những chuyện nhọ nhặt với Dương Khai, nét mặt trầm xuống, quay đầu nhìn xung quanh khẽ kêu lên: - Có phải là có người nào trong nhóm tiết lộ tin tức hay không?

Vừa nghe vậy, sắc mặt Tang Đức liền đại biến, hiện lên vẻ tức giận, lần lượt quét mắt nhìn tới đám người Dương Khai.

- Chuyện này không liên quan đến ta. Thẩm Phi là người thứ nhất phủ nhận: - Thẩm mỗ một thân một mình hành tẩu, cũng không có thói quen tiết lộ bí mật.

- Ta cũng vậy a. Man Quái nói.

Xà Nương Tử cười lạnh một tiếng, nói: Không phải hai người các ngươi, cũng không phải thiếp, đại sư càng không thể tiết lộ, vậy khả năng duy nhất...

Vừa nói đến đây, nàng liền hướng mắt nhìn lại Dương Khai, không ngừng cười lạnh.

Dương Khai nhún vai một cái, nói: - Đúng là ta!

Thấy hắn thẳng thắn thừa nhận như vậy, đám người Xà Nương Tử rất ngạc nhiên, ngay sau đó ba người thân hình thoắt một cái, trực tiếp bao vây Dương Khai vào giữa, âm thầm thúc giục nguyên lực, chuẩn bị sãn sàng xuất thủ.

Xà Nương Tử nói: - Nếu hôm nay ngươi không đưa ra một lời giải thích hợp lý, thì nơi biển rộng này sẽ là mồ chôn của ngươi.

Tang Đức cũng sa sầm mặt xuống, lạnh lùng nhìn Dương Khai, tỏ ra cực kỳ bất mãn. Hắn hợp tác với Dương Khai, cũng chỉ mới khoảng ba ngày nay mà thôi, nhưng không ngờ nhanh như vậy đã bị bán đứng, tự nhiên trong lòng vô cùng tức giận.

Dương Khai nghiêng đầu nhìn Tang Đức, thản nhiên nói: - Người trên lâu thuyền đó tên là Dư Nhạc Bình! Đại sư, không cần ta giải thích thêm gì nữa chứ?

Tang Đức nghe vậy, lông mày đang nhíu chặt liền từ từ giãn ra, nói: - Nói vậy, ngươi cũng không có tiết lộ bí mật, chỉ là do tên kia tới báo thù?

Lần trước Dương Khai cùng Dư Nhạc Bình đã xảy ra chút xung đột, chuyện này Tang Đức cũng là biết, lúc này biết được người đuổi theo là tên đó, Tang Đức sao còn không rõ ngọn nguồn chứ?

Nếu đã không có ai tiết lộ tin tức, vậy thì tên Dư Nhạc Bình đuổi theo Dương Khai đến đây, chỉ là để báo thù chuyện trước đó mà thôi.

- Ngươi và Dư Nhạc Bình từng có xích mích? Thẩm Phi cũng thu hồi địch ý, nghi ngờ hỏi.

Tên Dư Nhạc Bình này, dĩ nhiên bọn họ đều biết. Cường giả trong phủ thành chủ, cấp bậc đạt tới Đạo Nguyên tam tầng cảnh cũng coi như có chút thực quyền.
- Chỉ là chút chuyện nhỏ mà thôi... Dương Khai cười hắc hắc: - Mấy ngày hôm trước, ở trước cửa nhà đại sư phế đi một cánh tay của hắn mà thôi, nào ngờ hắn lại thù dai như vậy!

- Phế đi một cánh tay của hắn! Đám người Xà Nương Tử nghe vậy, toàn bộ đều biến sắc.

Dư Nhạc Bình chính là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, tu vi thực lực cùng bọn họ không sai biệt lắm, vậy mà Dương Khai lại có thể phế đi một cánh tay của đối phương. Có thể thấy được thực lực của hắn so với Dư Nhạc Bình mạnh mẽ hơn không ít.

Nói cách khác, thực lực chân chính của cái tên Dương Khai chưa từng có ai biết đến này, tuyệt đối không thể khinh thường.

Trong lúc nhất thời, ánh mắt đám người Xà Nương Tử nhìn Dương Khai cũng trở nên ngưng trọng hơn. Nhất là Xà Nương Tử, lúc trước nàng cũng không coi Dương Khai ra gì, nhưng hiện tại, nàng không thể không lần nữa suy xét lại việc được mất khi xích mích với Dương Khai.

- Đại sư, bây giờ phải làm sao? Man Quái cau mày nhìn Tang Đức: - Cũng không thể giao Dương huynh ra được.

Tang Đức chỉ hơi trầm ngâm một chút, rồi lập tức quyết đoán nói: - Làm như không thấy, tiếp tục đi!

Nói rồi, hắn liền bấm niệm pháp quyết, thúc dục nguyên lực bản thân, điều khiển lâu thuyền đi nhanh thêm không ít.

Thấy Tang Đức làm như vậy, mọi người đều hiểu rốt cuộc hắn muốn làm gì, rõ ràng là hắn muốn dẫn đám người Dư Nhạc Bình tiến ra xa, sau đó giết diệt khẩu!

Những người hắn mời theo này tất cả đều là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, tuy nhân số không nhiều lắm, nhưng mỗi một người đều là cường giả đứng đầu trong cảnh giới Đạo Nguyên Cảnh, nếu Dư Nhạc Bình dám đuổi theo, chưa chắc đã gặp phải chuyện tốt lành gì.

Lâu thuyền bên này vừa tăng tốc, lâu thuyền phủ thành chủ phía sau dường như liền phát hiện ra, cũng lập tức tăng tốc, đuổi sát không bỏ.

Một ngày sau, hai chiếc lâu thuyền đã cách Thông Thiên Đảo tới mấy chục ngàn dặm.

Mà từ nửa ngày trước, lâu thuyền đuổi theo phía sau không ngừng giương cờ, dường như muốn ra lệnh cho đám người Tang Đức dừng lại vậy, nhưng Tang Đức sao thèm để ý tới, hắn coi như không thấy, tiếp tục xông về phía trước.

Đến khi cách Thông Thiên Đảo đủ xa, Tang Đức điều khiển lâu thuyền từ từ giảm tốc, dừng lại trên biển.

Nửa canh giờ sau, lâu thuyền phủ thành chủ rốt cục cũng tới gần, Dư Nhạc Bình đang đứng trên boong tàu, vẻ mặt vô cùng âm trầm.

Chờ đến khi hai chiếc lâu thuyền dựa chung một chỗ, thân hình Dư Nhạc Bình bỗng nhiên thoắt một cái, tiến lên lâu thuyền Tang Đức. Cùng đi với hắn, cũng không thiếu võ giả trong phủ thành chủ, đếm sơ sơ qua, tối thiểu cũng có 15 tên, chưa tính mấy người lưu tại trên boong thuyền.

- Các ngươi mắt mù hết rồi hử, không thấy bổn tọa ra lệnh cho các ngươi dừng thuyền lại sao? Dư Nhạc Bình vừa sang thuyền liền nổi giận quát lên.
- Thì ra là Dư đại nhân a. Xà Nương Tử uốn éo thân hình như rắn đi tới, gương mặt xinh đẹp cười nói: - Dư đại nhân sao lại có hứng thú chạy tới nơi biển xa này như vậy? Nếu sớm biết Dư đại nhân ở phía sau, nói gì thiếp cũng sẽ không tiếp tục đi nữa a.

- Xà Nương Tử! Dường như Dư Nhạc Bình biết Xà Nương Tử, thấy nàng đang ở trên lâu thuyền này, không khỏi nhướng mày, lặng lẽ kéo giãn khoảng cách. Hiển nhiên hắn cũng biết, Xà Nương Tử này không dễ chọc, quả thực chính là một mỹ phụ rắn rết! Dính dáng đến nàng khẳng định không có kết quả gì tốt.

- Đại nhân mà vì đuổi theo người ta nên mới đến đây sao? Xà Nương Tử vẫn ở đó phô bày, cười khanh khách nói: - Đại nhân nếu cần thiếp, chỉ cần phân phó một tiếng là được, làm gì phải đuổi theo khổ cực như vậy?

Vẻ mặt Dư Nhạc Bình đen lại, chỉ trích: - Mắc mớ gì tới ngươi!

Nói rồi, ánh mắt của hắn liền chuyển sang Dương Khai, cười gằn. Nhưng rất nhanh hắn lại sửng sốt, nhìn chằm chằm hai người bên cạnh Dương Khai, hồ nghi nói: - Thẩm Phi, Man Quái?

Tang Đức lợi dụng bí bảo thay đổi dung mạo, nhưng không ngờ hắn vẫn có thể nhận ra.

- Mấy người các ngươi sao lại đi chung với nhau như vậy?

Dư Nhạc Bình tỏ ra mờ mịt hỏi.

Bất kể là Xà Nương Tử hay Thẩm Phi, Man Quái, ở trên Thông Thiên Đảo đều có danh tiếng không nhỏ, bởi vì thực lực ba người này không tầm thường, hơn nữa vẫn luôn độc lai độc vãng, không gia nhập bất kỳ thế lực nào. Người như vậy, ở trên đảo không có nhiều lắm.

Nhưng không ngờ mấy cường giả luôn hành động một mình này lại cùng xuất hiện trên một chiếc thuyền, hiển nhiên có vấn đề lớn a.

Tuy nhiên rất nhanh, Dư Nhạc Bình dường ý thức được gì đó, ánh mắt lóe lên, nói:

- Các ngươi kết đội rời bến là muốn làm cái gì?

Nhóm người Xà Nương Tử đều là những người không thấy lợi không động thân, có thể khiến bọn họ tụ tập bọn họ lại một chỗ, rõ ràng là có mưu đồ mà. Nói không chừng bọn họ đã phát hiện ra bảo vật trân quý gì đó, lúc này mới kết đội đi chung.

Nghĩ tới khả năng này, Dư Nhạc Bình liền cảm thấy cả người nóng ran, hắn vốn là muốn đuổi theo Dương Khai, nhưng không ngờ trong lúc vô ý lại phát hiện ra bí mật như vậy, này chẳng phải là nói, hắn cũng có thể được chia một chén canh sao? Bảo bối có thể khiến cho mấy người này nhìn trúng, chắc chắn cũng sẽ có tác dụng đối với mình.

- Ở trên đảo cũng nhàm chán, muốn ra biển thưởng thức cảnh đẹp vô biên này một chuyến, chẳng lẽ chuyện này mà đại nhân cũng muốn quản sao? Xà Nương Tử cười khúc khích.

Dư Nhạc Bình trầm mặt nói: - Ngươi tự xem mình là ngốc ngếch, hay cho rằng ta là tên ngốc?

Những tên võ giả trong phủ thành chủ đi theo Dư Nhạc Bình đến đây cũng sa sầm mặt xuống, ánh mắt lộ sa hung quang, nhìn về đám người Xà Nương Tử không chút hảo ý. Những tên này ỷ vào được phủ thành chủ che chở, đã quen lên mặt trên Thông Thiên Đảo rồi, cho nên bọn chúng không xem đám người Xà Nương Tử ra gì.

- Bổn tọa hoài nghi bọn ngươi rời bến làm việc bất lợi đối với Thông Thiên Đảo, hiện tại các ngươi cùng theo ta trở về tiếp thụ điều tra, kẻ trái lệnh giết không tha! Dư Nhạc Bình vung tay lên, lạnh giọng quát.

- Xem ra... Dư đại nhân chính là tên ngốc mà. Xà Nương Tử hé miệng cười duyên.

Dư Nhạc Bình trầm mặt xuống, quát: - Ngươi dám mắng ta!

Xà Nương Tử nói: - Thiếp chỉ nói thật thôi, nếu ngươi không phải tên ngốc, thì sao lại nhảy sang lâu thuyền của người khác như vậy?

Man Quái ở bên cạnh cũng hừ lạnh: - Ngươi tưởng ở đây vẫn còn là Thông Thiên Đảo sao?

Sắc mặt Dư Nhạc Bình đại biến, cuối cùng cũng ý thức được không ổn, hắn ương ngạnh lớn lối trên Thông Thiên Đảo, bất cứ kẻ nào cũng đều phải e dè hắn một hai. Khi bị dẫn dụ ra xa khơi, hắn vẫn chưa nhận thức được, quen thói vênh mặt hất hàm sai khiến, cho rằng không có ai dám không vâng lời hắn, không nể mặt hắn.

Nhưng hiện tại xem ra, hoàn toàn không có chuyện như vậy. Không có phủ thành chủ che chở, hắn cũng chỉ là một võ giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh mà thôi.

Nơi biển khơi xa xăm không có bóng người này, cho dù xảy ra chút chuyện gì, cũng sẽ không có ai biết.

Nhận ra ánh mắt không có ý tốt của đám người Man Quái, Dư Nhạc Bình cả kinh thất sắc, vội vàng nói: - Chờ một chút, bổn tọa lần này rời bến, chỉ vì tiểu tử này! Vừa nói xong, hắn liền chỉ tay về phía Dương Khai, trầm giọng nói: - Bổn tọa và hắn có chút ân oán, các ngươi giao hắn cho ta, ta sẽ lập tức quay về Thông Thiên Đảo!

Xà Nương Tử khẽ thở dài, lắc đầu nói: Dư đại nhân thật là ngu lâu dốt bền mà, người ta thật không đành lòng làm thương tổn ngươi.

Chương 2387: Mạng hèn

Khi nàng vừa dứt lời, bỗng nhiên có mấy tiếng hét thảm chợt truyền ra.

Đám người Dư Nhạc Bình sắc mặt đại biến, vội quay đầu nhìn lại, chỉ thấy mấy võ giả đi theo hắn sắc mặt tái xanh, miệng sùi bọt, ngã xuống, trong nháy mắt đã không còn sinh cơ.

- Rắn, rất nhiều rắn! Có người hoảng sợ kêu lên.

Trên boong tàu, chẳng biết từ lúc nào đã bò lúc nhúc rắn, lớn có nhỏ có, trong không khí lập tức tràn ngập một cỗ khí tức tanh tưởi, rõ ràng là do độc rắn ngưng tụ tạo nên, khiến người ta ngửi vào sẽ bị đầu váng mắt hoa.

Một tiếng huýt gió kỳ dị truyền ra, Xà Nương Tử đang đặt bàn tay ngọc xinh xắn lên môi nhẹ nhàng thổi, đám rắn độc kia như nhận được mệnh lệnh, lập tức lao về phía đám người Dư Nhạc Bình nhanh như tên bắn.

Mấy tên võ giả thực lực hơi thấp vốn đã bị hơi độc rắn khiến cho đầu óc choáng váng, nhất thời không tránh kịp, trực tiếp bị cắn. Chỉ khoảng 10 hơi thở sau, những tên này liền lần lượt ngã xuống, mất mạng tại chỗ.

Bên kia, Man Quái thấy Xà Nương Tử đã ra tay, cũng quát lên một tiếng, lấy ra một thanh chùy đồng to hơn người, quét tới phía trước.

Những tên võ giả phủ thành chủ vốn đã bị độc rắn ảnh hưởng, theo bản năng nhảy lên cao định tránh khỏi bầy rắn độc dưới đất, nhưng đúng lúc đó chợt gặp phải Man Quái quét đại chuỳ tới. Đại chùy bộc phát ra khí tràng và nguyên lực cường đại, tạo thành một cơn lốc xoáy khiến những tên ở gần bị hút chặt tiến lui không được.

Ầm...

Một tiếng nổ mạnh truyền ra, lập tức liền có mấy tên võ giả phủ thành chủ bị đập nổ tung, hài cốt không còn.

Không để cho mấy tên may mắn còn sống có cơ hội thở dốc, Tang Đức một mực im lặng bỗng nhiên hừ lạnh một tiếng, trên tay chợt xuất hiện một cây trận kỳ. Hắn ném trận kỳ lên không trung, trong khoảnh khắc hào quang trận pháp lóe lên, chẳng những bao phủ cả lâu thuyền lại, thậm chí còn có cấm không lực.

Những tên võ giả bay lên không trung lập tức rơi xuống.

Bich bịch bịch bịch...

Thẩm Phi nắm một thanh trường kiếm trong tay, sát ý toàn thân rét lạnh, tựa như một cơn gió nhẹ cuốn tới đám người, thân hình mơ ảo, trường kiếm liên tiếp vung lên, mỗi một lần xuất thủ đều có một tên địch hét thảm ngã xuống đất.

- Các ngươi dám ra tay với bổn tọa! Dư Nhạc Bình lúc này đã không còn vẻ ung dung bình tĩnh trước đó nữa, tóc tai bù xù, toàn thân máu tươi dầm dề, tuy rằng hắn không bị trận tập kích vừa rồi đánh chết, nhưng cũng bị thương không nhẹ.

Mà 15 tên võ giả phủ thành chủ đi theo hắn, trong nháy mắt cũng chỉ còn lại có hai người. Hai người này đều là võ giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh, tuy rằng cảnh giới giống nhau, nhưng thuộc về những tên mạnh nhất trong nhóm Dư Nhạc Bình.

Lúc này, ba người Dư Nhạc Bình cùng hai tên kia tuy rằng chật vật không chịu nổi, nhưng vẫn ngoan cố chống cự, không ngừng ngăn cản công kích từ bốn phương tám hướng đang đánh tới, ngược lại cũng miễn cưỡng cầm cự được.

Đám người Xà Nương Tử điên cuồng công kích không được, lập tức giảm cường độ công kích lại, tránh cho Dư Nhạc Bình bị bức bách quá làm ra hành động mất lý trí.

Ở một phía khác, trên lâu thuyền phủ thành chủ, mấy võ giả ở lại trên thuyền vừa thấy bên này ra tay, khiến cho phe mình tổn thất thảm trọng, liền sợ tới mức mặt mũi trắng bệch, choáng váng, nhưng cũng không trốn đi.

- Tiểu tử, không ngờ ngươi lại lười biếng như vậy! Xà Nương Tử như thể vừa phát hiện ra đại lục mới vậy, nhìn Dương Khai như kẻ điên kêu lên.

Một phen chiến đấu vừa rồi, mọi người đều ra tay, duy chỉ có Dương Khai là đứng yên ở đó, tựa như đang xem trò vui vậy.

Chuyện này rõ ràng chính là do Dương Khai đưa tới, nếu không phải hắn cùng với Dư Nhạc Bình có ân oán, dĩ nhiên đối phương sẽ không đuổi tới tận đây, dẫn đến trường tranh đấu này.

Nhưng khi mấy người bọn hắn đều xuất thủ, thì không ngờ Dương Khai lại cố ý thờ ơ, điều này khiến cho Xà Nương Tử sao có thể không nổi cáu chứ?

Thẩm Phi và Man Quái tuy rằng không nói gì, nhưng cũng đều hiện ra vẻ không vui.

- Ai nói ta lười biếng!

Dương Khai cáu kỉnh phản bác, vẻ mặt chê trách nói: - Chỉ là mắt chó của ngươi bị mù thôi, ta đang thay các ngươi áp trận đó! Xà Nương Tử vô cùng tức giận, nàng phát hiện tên tiểu tử Dương Khai này quả thực đáng ghét đến cực điểm, từ sau khi lên thuyền một mực không nể mặt nàng, đối nghịch với nàng đến cùng, cứ như thể nàng và hắn có thâm cừu đại hận gì vậy. Hiện tại lại còn dám chợn mắt nói dối, rõ ràng là kiếm cớ lười biếng, còn cố tình nói là đang áp trận, quả thực là không biết xấu hổ mà.

Nàng nghiến răng, thầm thề với lòng, nhất định phải cho tên Dương Khai này đẹp mặt, cho hắn biết đắc tội với nữ nhân sẽ có kết quả gì.

- Lúc nãy áp trận, vậy bây giờ là đến phiên ngươi đó, ba tên này giao cho ngươi giải quyết! Tang Đức có vẻ cũng bất mãn với thái độ tiêu cực của Dương Khai, lạnh giọng nói.

- Những tên phía đó thì tính sao? Dương Khai chỉ tay về phía mấy tên võ giả còn lại trên lâu thuyền phủ thành chủ. Cũng không biết có phải mấy tên võ giả này kinh nghiệm lâm trận không đủ hay không, hoặc là đã sợ đến choáng váng, mà cho tới lúc này vẫn không hề có ý định chạy trốn, đến khi Dương Khai chỉ về hướng này, bọn chúng mới cuống cuồng cắm đầu chạy.

- Những người này giao cho lão phu, ngươi chỉ cần xử lý xong đám người Dư Nhạc Bình này là được. Tang Đức hừ lạnh một tiếng, rồi lập tức nhảy lên như đại bàng giương cánh, khí thế mười phần, nhắm về phía những tên võ giả đang chạy kia truy kích.

Tu vi những tên này đều không cao, nên được để lại trên thuyền phụ trách trông coi, lúc này bỏ chạy khẳng định cũng trốn không thoát khỏi Tang Đức truy kích, tử vong chỉ là chuyện sớm hay muộn.

- Tiểu tử thối, sao còn chưa ra tay! Xà Nương Tử thấy Dương Khai vẫn đứng trơ ra như cũ, không có ý định ra tay, không nhịn được liền thúc giục. Ba người nàng, Thẩm Phi và Man Quái tuy rằng đã hợp lực bao vây đám người Dư Nhạc Bình lại, nhưng ba người này đều không tầm thường, dưới sự phối hợp lẫn nhau không ngờ phòng ngự chặt chẽ, không lọt một giọt nước.

- Tránh đêm dài lắm mộng, Dương huynh, mau ra tay đi. Thẩm Phi cũng không kiên nhẫn được nữa, thúc giục.

- Dương huynh phải không? Mấy ngày trước Dư mỗ có mắt không tròng, đã đắc tội Dương huynh, xin Dương huynh đại nhân đại lượng tha cho ta lần này, Dư Nhạc Bình ta tất có hậu báo! Dư Nhạc Bình thấy Dương Khai nhìn về phía mình, sắc mặt trắng nhợt, miệng nói cực nhanh cầu xin tha thứ.

Hắn không ngờ rằng, trên Thông Thiên Đảo lời nói của hắn vô cùng có trọng lượng thì khi ra ngoài biển cả này hoàn toàn ngược lại, mấy người Xà Nương Tử này đều không phải là hạng dễ trêu a, hắn biết có cầu xin bọn họ vô dụng, chỉ có thể đi năn nỉ Dương Khai.

- Ta có một triệu nguyên tinh, có thể đưa toàn bộ cho Dương huynh, chỉ cầu Dương huynh tha cho ta một mạng! Dư Nhạc Bình dường như cũng biết nói suông không có tác dụng, vội vàng thả ra lợi ích dụ dỗ.

- Một triệu nguyên tinh! Đám người Xà Nương Tử nghe vậy, con mắt cũng đều đỏ lên.

Mặc dù trên Thông Thiên Đảo bọn họ có chút danh tiếng, thực lực cũng không tầm thường, nhưng nguyên tinh mỗi người cực khổ kiếm được thật ra chỉ miễn cưỡng đủ dùng cho bản thân, căn bản không còn dư lại bao nhiêu. Hiện tại vừa nghe được Dư Nhạc Bình nói có một triệu nguyên tinh, lập tức đều như sói đói thấy được thịt tươi vậy, ánh mắt đều đỏ lên.

Nếu như có thể chiếm được một triệu nguyên tinh, vậy chuyến này liền phát tài rồi.

Nghĩ tới đây, Xà Nương Tử vội vàng nháy mắt ra hiệu với Dương Khai, ngụ ý hắn cứ giả vờ đáp ứng đi, chờ thu được một triệu nguyên vào tay rồi nói sau. Nhưng Dương Khai lại hồn nhiên không để ý tới, khinh bỉ nhìn Dư Nhạc Bình, nói: - Một triệu nguyên tinh nhỏ nhoi mà nghĩ muốn mua lại mạng sống của mình sao?

"Nhỏ nhoi"... đám người Xà Nương Tử vừa nghe vậy, tất cả đều tối sầm mặt lại, một triệu nguyên tinh cũng gọi là nhỏ nhoi ư? Tiểu tử này không phải là không hiểu gì đối với con số đó chứ?

Vẻ mặt Dư Nhạc Bình như đưa đám nói: - Dương huynh, mạng của ta rất hèn mọn a!

- Đã thấy rồi, ngươi chính là một tên hèn mọn! Dương Khai hừ lạnh.

Dư Nhạc Bình lên tiếng: - Dương huynh, ngài đại nhân đại lượng tha cho ta đi!

Ở dưới mái hiên nhà người ta, sao có thể không cúi đầu? Dù biết hy vọng mong manh, nhưng Dư Nhạc Bình vẫn không thể buông tha tìm kiếm một tia hy vọng.

Dương Khai không ngừng cười lạnh, quay đầu nhìn về phía hai tên võ giả bên cạnh Dư Nhạc Bình nói: - Muốn sống hay muốn chết?

Hai tên võ giả kia vốn đã bị đánh cho hồn vía lên mây, chẳng biết khi nào phòng ngự sẽ bị phá, giờ phút này nghe Dương Khai hỏi vậy, liền gật đầu lia lịa nói: - Muốn sống, muốn sống!

Nghe ý tứ trong lời nói Dương Khai, dường như bọn họ vẫn còn có đường sống a!

- Muốn sống thì giúp ta xử lý hắn đi! Dương Khai đưa tay chỉ Dư Nhạc Bình, nói: - Ta cùng với người này có chút ân oán, không hề liên quan gì đến các ngươi, chỉ cần các ngươi giúp ta giết hắn, ta sẽ làm chủ cho các ngươi sống.

Vừa nghe nói vậy, sắc mặt Dư Nhạc Bình liền đại biến, mà vẻ mặt hai tên võ giả phủ thành chủ kia lại trở nên biến hóa, dường như đang suy nghĩ lợi hại trong đó vậy.

Dư Nhạc Bình hét lớn: - Hai vị huynh đệ không nên nghe hắn, người này muốn ly gián chúng ta, nếu Dư mỗ chết, chắc chắn bọn chúng cũng sẽ không bỏ qua cho các ngươi. Nói rồi, hắn liền quay đầu trừng mắt Dương Khai quát lên: - Ngươi thật là âm hiểm mà!

Biết Dương Khai tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho mình, Dư Nhạc Bình cũng lười tiếp tục cầu xin nữa.

Mà hai tên võ giả phủ thành chủ kia lại nhướng mày, bọn họ làm sao không biết Dương Khai đang châm ngòi ly gián, nhưng sống chết trước mắt, đề nghị của Dương Khai không tránh khỏi khiến chúng động lòng.

- Hai vị, các ngươi sẽ không... Dư Nhạc Bình nhìn mặt đoán lòng, tâm thần kinh hãi, nếu hai người này bị Dương Khai châm ngòi thành công, vậy hắn còn đường nào để sống nữa chứ.

Vừa nghĩ đến đây, hắn liển gào to một tiếng, tập trung lực lượng toàn thân, cả người giống như mũi tên rời cung phóng lên cao, muốn thoát khỏi nơi này.

- Dư Nhạc Bình, ngươi...

Hai tên võ giả còn lại sắc mặt đại biến.

Sở dĩ bọn họ có thể bình yên vô sự, thứ nhất là bởi vì ba người hợp lực phòng thủ kín kẽ, thứ hai là vì đám người Xà Nương Tử cũng không dám bức bách quá đáng, cho nên mới có thể miễn cưỡng duy trì cân bằng.

Nhưng hiện tại Dư Nhạc Bình mất bình tĩnh, không ngờ lại chủ động bỏ lại hai người bọn họ, vòng tròn phòng ngự lập tức liền xuất hiện sơ hở to lớn.

Cự chùy của Man Quái lập tức quét ngang mà đến, bầy rắn độc đang vây quanh tràn tới, trong nháy mắt đã bao phủ hai tên này lại.

Mà Dư Nhạc Bình bay lên không được năm trượng, đã chật vật rơi xuống, cấm chế cấm không trên lâu thuyền này dường như có cấp bậc cực cao, căn bản không phải là thứ hắn có thể chống lại.

Thẩm Phi sớm đã có chuẩn bị, trường kiếm lóe lên một đường cầu vồng đánh tới, vây kín Dư Nhạc Bình vào trong lưới kiếm.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau