VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2371 - Chương 2375

Chương 2373: Lui một bước trời cao biển rộng

Người thanh niên Dương Khai này, hẳn là đến lúc mấu chốt tự chém tu vi, bằng không tuyệt đối không thể bình yên được.

Tự chém tu vi, chẳng khác nào đoạn tuyệt con đường võ đạo. Nghĩ vậy, Lăng Âm Cầm không khỏi đáng tiếc thở dài, hơn nữa nhìn sắc mặt hắn, cũng bị thương không nhẹ, không thì sao lại khó coi như thế.

Người này đúng là xui xẻo, vào Tịch Hư Bí Cảnh chưa bao lâu đã gặp tai họa này, nếu trễ thêm một hai tháng, hắn còn ở thế giới bên ngoài, chưa hẳn không thể xung kích lên Đế Tôn Cảnh.

- Dương huynh, đột phá... thất bại rồi? Tiêu Dật miệng rộng, liền hỏi thẳng.

Hắn cũng không nghĩ nhiều, chỉ thấy Dương Khai trở về nhanh như thế, hơn nữa tu vi không có chút dấu hiệu tăng lên, thế mới hỏi vậy.

Nhưng vừa hỏi vậy, đã bị Lăng Âm Cầm lén đá một cái, Tiêu Dật lập tức biết nói bậy, liền mau ngậm miệng lại.

Nếu không có người khác, hắn hỏi một câu, quan tâm một chút, Dương Khai cũng không trách gì. Nhưng ở đây còn có người khác, hắn hỏi vậy, rõ ràng là để người ta biết trạng thái của Dương Khai hiện tại rất không ổn.

- Phải, thất bại! Dương Khai bình tĩnh đáp, không thấy có một chút buồn bực.

- Đột phá? Nam nhân áo bào tím đối diện nghe vậy, nhướng mày, có vẻ hiểu được, hỏi Dương Khai: - Nói vậy, động tĩnh vừa rồi là ngươi đột phá gây ra?

- Ngươi là ai? Dương Khai nhàn nhạt liếc hắn.

Lăng Âm Cầm vội truyền âm: - Hắn là Dương Nhạc Thủy phó các chủ Huyền Vân Các. Huyền Vân Các có thế lực không nhỏ trên Thông Thiên Đảo, các chủ là Đế Tôn Cảnh. Ngươi đừng nói, để cho ta xử lý chuyện này.

Nghe giọng điệu nàng nói, có vẻ rất kiêng kỵ Huyền Vân Các.

Trước đó Dương Khai nói chuyện rất nhiều với tán gẫu qua, hiểu được trên Thông Thiên Đảo có rất nhiều thế lực, bởi vì muốn sinh tồn ở chỗ quỷ quái này, võ giả nhất định phải tụ tập lại. Lâu dần, tự nhiên sinh ra các thế lực lớn nhỏ, mấy người Lăng Âm Cầm cũng coi như một cỗ, chỉ là không nổi danh mà thôi.

Mà toàn bộ Thông Thiên Đảo, có mấy vị Đế Tôn Cảnh, bọn họ nắm giữ thế lực mới là mấy cỗ mạnh nhất, không ai dám chọc, Huyền Vân Các là một trong số đó.

Dương Khai cũng không ngờ, giữa biển rộng mênh mông, lại đụng tới lâu thuyền Huyền Vân Các.

Lăng Âm Cầm truyền âm cho hắn, rõ ràng là sợ Dương Khai mới đến, không biết nặng nhẹ đắc tội đối phương, coi như có lòng tốt.

Đồng thời, một nam nhân bên cạnh Dương Nhạc Thủy bỗng kề tai nói nhỏ với hắn.

Ánh mắt Dương Nhạc Thủy liền sáng ngời, toát ra thâm ý nhìn Dương Khai, cười hì hì nói: - Tiểu tử, ngươi cũng như nữ nhân đó, đều là mới tới? Nhìn kiểu gì cũng là khuôn mặt lạ.

Lăng Âm Cầm nghe vậy, trong lòng không khỏi trầm xuống, mười mấy thuyền viên của mình đều là cố định, người bên cạnh Dương Nhạc Thủy rõ ràng nhận ra, cho nên Dương Khai cùng Lưu Tiêm Vân là hai khuôn mặt lạ, hắn liền ý thức được hẳn là người mới đến.

Võ giả mới đến thường đều có ít nhiều nguyên tinh, đối với võ giả trong Tịch Hư Bí Cảnh thì giống như dê béo, ngay cả người như Tiêu Dật cũng từng động tâm, cần gì nói người Huyền Vân Các?

Lăng Âm Cầm trầm giọng nói: - Dương huynh, hai người này đều là thuyền viên của ta, không phải người mới đến gì, Dương huynh nhận nhầm rồi?

Sắc mặt Dương Nhạc Thủy trầm xuống, hừ nói: - Tiện tỳ, Dương huynh là ngươi gọi được?

Tuy rằng hắn chỉ là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, không chênh lệch mấy với Lăng Âm Cầm, nhưng hắn là phó các chủ Huyền Vân Các, đằng sau có cường giả Đế Tôn Cảnh, thân phận địa vị không giống Lăng Âm Cầm lang bạt. Nghe Lăng Âm Cầm dám xưng hô với mình như thế, Dương Nhạc Thủy liền nổi giận.

Sắc mặt Lăng Âm Cầm khó coi, nhưng tình thế người ta mạnh hơn, đành phải cúi đầu nói: - Dương phó các chủ, thiếp thân lỡ lời, Dương phó các chủ đừng trách.

Nàng sống mấy chục năm ở Tịch Hư Bí Cảnh, biết người nào không chọc nổi, cho nên dù trong lòng căm phẫn, nhưng vẫn nén giận, chỉ vì cầu được bình an nhất thời.

Các thuyền viên Tiêu Dật đều nắm chặt tay, nghiến răng nghiến lợi.

- Hừ! Dương Nhạc Thủy liếc Lăng Âm Cầm: - Chỉ một lần này, lần sau tái phạm, tuyệt không tha cho ngươi! - Cảm tạ Dương phó các chủ. Lăng Âm Cầm nghiến răng.

- Về phần hai người này... Dương Nhạc Thủy chỉ sang Lưu Tiêm Vân và Dương Khai, híp mắt cười nói:

- Có phải mới đến hay không, ngươi cho là bổn tọa nhìn không rõ hay sao? Người sinh sống quanh năm ở chỗ quỷ quái này, trên người ít nhiều đều dính mùi biển, nhưng bọn họ không có, rõ ràng vào đây chưa bao lâu. Lăng Âm Cầm ngươi thật to gan, dám lừa gạt bổn tọa!

Lăng Âm Cầm sắc mặt khẽ đổi, biểu không thể phủ nhận được, lo lắng liếc Dương Khai cùng Lưu Tiêm Vân, trong lòng suy tính làm sao cho hai người thoát thân, nhưng nàng cũng biết không có bao nhiêu hy vọng, nhất thời trong lòng tràn đầy hổ thẹn.

Vốn nàng tưởng Dương Khai cùng Lưu Tiêm Vân bị Dương Nhạc Thủy chú ý tới, nhất định sẽ hoảng loạn lo sợ, nhưng nhìn lại, hai người đứng chung lại thần sắc thản nhiên, nhỏ giọng nói gì, có vẻ Dương Khai đang hỏi dấu trên mặt Lưu Tiêm Vân là ai đánh, Lưu Tiêm Vân lại không ngừng lắc đầu, làm Dương Khai bất đắc dĩ.

- Giao ra hai người này, lấy ra một nửa thu hoạch chuyến này của các ngươi, bổn tọa có thể phá tha các ngươi một lần! Dương Nhạc Thủy chỉ vào Dương Khai cùng Lưu Tiêm Vân, vênh váo ra lệnh.

- Lấy một nửa thu hoạch? Tiêu Dật là người tính tính nóng nảy, nghe vậy liền nổi giận, dậm chân nói:

- Má nó sao ngươi không cướp đi?

Sắc mặt Dương Nhạc Thủy trầm xuống, liếc Tiêu Dật, hừ nói: - Lăng Âm Cầm, đây là người ngươi dạy? Mạo phạm bổn tọa, ngươi có biết hậu quả gì không?

Lăng Âm Cầm liền trừng Tiêu Dật, quát khẽ: - Đừng làm loạn nữa!

Đại tỷ đã lên tiếng, dù trong lòng Tiêu Dật không phục cũng không dám nói nửa, chỉ là sắc mặt cực kỳ khó coi, đè nén lửa giận muốn thiêu đốt bản thân, những người khác cũng không kém bao nhiêu.

Bọn họ khổ cực ra biển, liều mạng nguy hiểm, thật không dễ dàng mới có một lần thu hoạch đầy ắp, nhưng không ngờ đến đây lại bị Dương Nhạc Thủy chặn đường, còn muốn cướp một nửa thu hoạch.

Một nửa thu hoạch này không phải ít, ngang với 2 năm liều mạng của bọn họ, ai mà chịu cam lòng giao ra?

Lăng Âm Cầm chắp tay: - Dương phó các chủ, nếu hai người này ở trên thuyền của ta, vậy là thuyền viên của ta, thiếp thân nhất định phải đảm bảo an toàn của họ. Thế này đi, lần này chúng ta thu hoạch không nhỏ, ta có thể giao hết cho ngài, nhưng điều kiện đầu tiên là ngài không được làm phiền bọn họ.

- Ngươi đang cò kè mặc cả với ta? Dương Nhạc Thủy híp mắt, lóe lên tia sáng lạnh, cả người tỏa ra khí lạnh như băng.

Lăng Âm Cầm ngẩng cao đầu nói: - Lần này chúng ta thu hoạch 100 ngàn khối Thương Vũ San Hô, còn có thi thể một con Băng Hỏa Huyền Giáp Đồn. Dương phó các chủ có thể tự tính toán xem có lời hay không. - Cái gì? Dương Nhạc Thủy liền cả kinh, hô to: - 100 ngàn khối Thương Vũ San Hô, thi thể Băng Hỏa Huyền Giáp Đồn?

Ngay cả hắn là phó các chủ Huyền Vân Các, cũng chưa từng một lần thấy qua tài sản lớn đến thế.

Chỉ riêng 100 ngàn Khoái Thương Vũ San Hô đã lớn lắm rồi, huống chi còn có thi thể một con yêu thú bậc mười hai! Yêu thú bậc mười hai, ngang với Đế Tôn Cảnh, một viên nội đan đã là vô giá.

Ở trong Tịch Hư Bí Cảnh, rất nhiều linh đan đều dùng nội đan thú biển luyện chế ra, nội đan yêu thú bậc mười hai đủ để luyện chế ra linh đan cấp Đế, tác đụng không thể nói hết đối với Dương Nhạc Thủy hắn.

Hắn liền động lòng.

Tuy nhiên Dương Nhạc Thủy vẫn trầm giọng nói: - Lăng Âm Cầm ngươi dám trêu chọc bổn tọa? Băng Hỏa Huyền Giáp Đồn là yêu thú bậc mười hai, dựa vào thực lực của các ngươi, làm sao giết được nó?

Lăng Âm Cầm nói: - Nó vốn đã chết, mảnh Thương Vũ San Hô đó là chỗ nó bảo vệ, chúng ta đi khai thác mà thôi.

Dương Nhạc Thủy liền tin, bởi vì ở Tịch Hư Hải này, thường có võ giả gặp cơ duyên kỳ ngộ, có thể tự dưng thu thập được nhiều đồ tốt.

Hắn cười to: - Các ngươi thật là tốt số, được được lắm, nhiều thứ như thế, đủ để mua mạng rồi.

Lăng Âm Cầm trầm giọng nói: - Nói như vậy, Dương phó các chủ đồng ý?

Dương Nhạc Thủy gật đầu: - Tự nhiên, chuyện tốt như vậy sao không đồng ý. Người, bổn tọa không đưa đi, nhưng ngoài điều kiện ngươi vừa nói, phải giao ra nhẫn không gian của hai người kia.

Hắn muốn dẫn Dương Khai cùng Lưu Tiêm Vân đi, chủ yếu là vì nguyên tinh trong nhẫn không gian của bọn họ, chỉ cần lấy được nhẫn không gian, hắn làm gì để ý sống chết của hai người?

Lăng Âm Cầm nhíu mày: - Điều này thì thiếp thân không thể làm chủ thay bọn họ!

Nói rồi, nàng quay sang nhìn Dương Khai, tràn đầy bất đắc dĩ.

Nàng có thể làm được đến mức này đã là cực hạn, còn lại phải xem Dương Khai có thức thời hay không.

Dương Khai hừ nói: - Làm người vô sỉ đến mức này, ngươi coi như nổi danh lắm rồi.

Trong lúc Lăng Âm Cầm cùng Dương Nhạc Thủy đàm phán, mấy người Tiêu Dật dù cực kỳ nổi giận cũng không xen vào, thậm chí Lăng Âm Cầm nói đồng ý giao ra tất cả thu hoạch đổi lấy an toàn cho hắn và Lưu Tiêm Vân, những thành viên khác cũng không phản ứng.

Điều này làm Dương Khai hiểu được, uy vọng của Lăng Âm Cầm cao cỡ nào giữa bọn họ, bởi vì mình và Lưu Tiêm Vân không có chút quan hệ gì, chỉ là thanh toán vé tàu và phí phòng đi chung với bọn họ, quan hệ như thế, ai lại chịu trả giá đắt để bảo vệ bọn họ?

Lăng Âm Cầm làm như vậy, bởi vì Dương Khai lên thuyền của nàng, vậy là người trên thuyền của nàng, phải được bảo vệ.

Đây là một nữ nhân rất có nguyên tắc! Cũng làm cho thủ hạ vô cùng tin tưởng, mặc kệ quyết định thế nào, những người khác cũng chỉ nghe theo.

Hắn tự nhiên hiểu được ý trong ánh mắt Lăng Âm Cầm, dù không nói rõ, nhưng rõ ràng là muốn hắn bỏ tiền tiêu tai.

Lăng Âm Cầm cho rằng hắn đột phá thất bại, lại tự chém tu vi, hiện tại khí thế yếu đi, nào biết Dương Khai vốn không coi những người này ra gì.

Cho nên nghe hắn lớn lối như vậy, sắc mặt Lăng Âm Cầm đại biến, vội nói: - Dương Khai, nhịn một chút gió êm sóng lặng, lui một bước trời cao biển rộng!

Dương Khai hừ nói: - Lăng đại tỷ, con đường võ giả anh dũng tiến tới, lao đầu nghênh đón, luôn rút lui không phải thói quen tốt. Có những người, ngươi lui một bước, hắn sẽ tè lên đầu ngươi.

Chương 2374: Chém dưa thái rau

Lăng Âm Cầm lập tức ngây người, bởi vì không biết bao nhiêu năm trước, cũng từng có một nam nhân nói ra như vậy. Mặc dù qua đã nhiều năm trôi qua, nhưng gương mặt, nụ cười của người nam nhân đó mọi lúc mọi nơi nàng đều khắc trong tâm khảm, giờ phút này, hình bóng kia cùng người gọi là Dương Khai trước mắt này đang từ từ chồng lên nhau, khiến nàng trong khoảnh khắc trở nên thất thần.

- Nói rất đúng, nhưng điều đó không có chút ý nghĩa nào. Dương Nhạc Thủy cười lạnh nói tiếp: - Bổn tọa muốn nhìn thử xem, ở trước mắt ta ngươi làm sao để đương đầu!

- Sư muội ta là do ngươi đánh? Dương Khai lạnh lùng nhìn lại.

- Không sai. Dương Nhạc Thủy khinh miệt nhìn Dương Khai: - Dám ở bổn tọa trước mặt càn rỡ, đánh nàng một bạt xem như là nhẹ tay rồi, nếu các ngươi...

Hắn còn chứt dứt lời dọa dẫm, Dương Khai trước mắt bỗng nhiên biến mất.

Ngay sau đó, mắt hắn hoa lên một cái, đã thấy Dương Khai xuất quỷ nhập thần hiện ra trước mặt cách hắn nửa xích, vung bàn tay vỗ tới.

Dương Nhạc Thủy giật mình, theo bản năng hạ thấp người xuống, định né khỏi một kích này. Nhưng tốc độ Dương Khai cực nhanh, vượt ra khỏi tưởng tượng của hắn, hắn mới có động tác, một tát này đã hung hăng vỗ lên mặt hắn.

Bốp...

Cả người Dương Nhạc Thủy bị tát bay ra ngoài, xoay mòng mòng giữa không trung, trực tiếp phun ra một ngụm máu tươi kèm theo mấy mấy chiếc răng, ngay sau đó rơi xuống lăn lông lốc dưới đất.

Yên tĩnh, cả boong tàu trở nên yên tĩnh như chết.

Đám người Tiêu Dật tận mắt nhìn thấy một màn này, cơ chân cũng đều muốn co rút lại. Lăng Âm Cầm cũng hết sức hoảng sợ, tuy nàng chưa từng tiếp xúc qua với Dương Khai, nhưng dựa vào trực giác của mình, nàng cảm thấy Dương Khai cũng không phải hạng người nóng tính lỗ mãng, mà ngược lại cũng coi như lễ phép. Song khiến nàng không ngờ tới chính là, Dương Khai lại trực tiếp ra tay với Dương Nhạc Thủy, hơn nữa vừa ra tay đã tát thẳng vào mặt!

Giờ biết làm thế nào cho phải đây?

Vốn nàng còn trông cậy vào khả năng hao tài tiêu tai, nhưng hiện tại xem ra, đây chỉ là suy nghĩ một chiều của nàng mà thôi.

Không đúng... Dương Khai đột phá thất bại, lại tự chém đi tu vi của bản thân, lẽ ra khí tức phải hư nhược, thực lực vô cùng suy yếu mới đúng chứ? Nhưng vì sao một võ giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh như Dương Nhạc Thủy, mặc dù là bị đánh lén, lại không thể tránh khỏi một kích kia của hắn?

Vừa rồi nhìn Dương Khai động thủ, nào có chút dấu hiệu gì gọi là khí tức hư nhược, thực lực suy yếu chứ? Dao động nguyên lực kia rõ ràng chính là lực lượng của Đạo Nguyên tam tầng cảnh mà.

Rốt cuộc chuyện là chuyện gì xảy ra với hắn chứ? Lăng Âm Cầm cảm thấy hồ đồ.

Nguyên một đám người Huyền Vân Các cũng ngẩn cả người, ở Tịch Hư Hải, thậm chí trên khắp Thông Thiên Đảo này, cho tới bây giờ đều chỉ có bọn họ diễu võ dương oai, chưa từng nghĩ tới có một ngày sẽ bị người khác tát vào mặt như vậy? Hơn nữa người bị ăn tát lại còn là phó các chủ nhà mình! Lập tức những này choáng váng hết cả đầu óc, ngây người tại chỗ.

- Ngươi... ngươi lại dám đánh ta? Dương Nhạc Thủy lồm cồm bò dậy, vẻ mặt vặn vẹo dữ tợn, nhổ ra một ngụm máu loãng trong miệng, rồi hung tợn nhìn Dương Khai quát: - Ngươi có biết bổn tọa là ai không, lại dám đánh ta sao?

Dương Khai lanh lùng nói: - Dám ở trước mặt bổn thiếu càn rỡ, đánh ngươi một bạt coi như là nhẹ tay rồi, nếu còn dám lắm mồm, sẽ lấy luôn mạng chó của ngươi!

Dương Nhạc Thủy ngẩn ra, ngay sau đó giận quá hóa cười, dữ tợn quát lên: - Giết! Giết cho ta, ta muốn nam nhân trên thuyền này đều phải chết hết, ta muốn nữ nhân trên thuyền này sống không bằng chết!

Hắn thật sự đã bị Dương Khai kích động, hoàn toàn trở nên cuồng bạo, sắc mặt vô cùng oán độc.

Lăng Âm Cầm nghe vậy sắc mặt đại biến, vội vàng hô: - Dương phó các chủ, xin nương tình nhẹ tay.

Mười mấy thuyền viên trên thuyền, chỉ có một nửa là Đạo Nguyên Cảnh, còn dư lại một nửa mới chỉ là Hư Vương Cảnh, trong khi đám người Huyền Vân Các kia tối thiểu cũng có 30 tên, Đạo Nguyên Cảnh chừng hơn 20 tên. Đội hình mạnh mẽ như vậy bất kể thế nào đều không phải là lực lượng mà đám người của mình có thể đánh thắng, nếu thật sự giao đấu, nhóm người mình nhất định sẽ chết không có chỗ chôn.

Nàng thân là đại tỷ đầu lĩnh, dĩ nhiên nàng phải suy tính cho thuyền viên của mình.

Dương Nhạc Thủy gằn giọng nói: - Bây giờ nói gì cũng đã chậm rồi! Lăng Âm Cầm, bổn tọa sẽ đích thân xử lý ngươi, bắt ngươi cởi hết trang phục, treo trên cửa Thông Thiên Thành!

Hắn căm hận Dương Khai, hận luôn cả sang Lăng Âm Cầm. Thân là một nữ võ giả, bị cởi hết trang phục, treo trên cửa thành cho người ta vây xem, tuyệt đối là vũ nhục cực lớn. Lăng Âm Cầm nghe vậy, trái tim lập tức chìm xuống vực thẳm.

Rào rào rào...
Đám võ giả Huyền Vân Các như ong vỡ tổ vọt tới, vẻ mặt mỗi tên đều dữ tợn đáng sợ, hiển nhiên là không có ý định chừa đường sống cho đám người Lăng Âm Cầm.

Thấy tình hình như vậy, Lăng Âm Cầm cũng biết rằng chuyện này đã không thể vãn hồi, liền nghiến răng quát: - Nghênh chiến!

Đám người Tiêu Dật trở nên nghiêm trọng, vội vàng thúc giục nguyên lực, phóng ra bí bảo.

Một bóng người chợt nhoáng lên, xuất hiện trước mặt đám người Tiêu Dật, thì ra Dương Khai trở về đối diện với đám người đang lao tới, sóng khí cuồng bạo quét thẳng vào mặt hắn.

- Sư huynh cẩn thận! Lưu Tiêm Vân đang lấy ra bí bảo của bản thân, thấy vậy khẽ kêu lên một tiếng.

- Tự lo bản thân cho tốt. Nói rồi, Dương Khai lắc cổ tay một cái, trên tay hắn chợt xuất hiện một thanh trường kiếm.

- Chém đứt tứ chi của hắn, phế bỏ tu vi của hắn, ta muốn cho hắn biết đắc tội bổn tọa sẽ nhận được kết cục gì! Con ngươi Dương Nhạc Thủy đỏ bừng nhìn Dương Khai, rồi quát lên ra lệnh cho đám thủ hạ của mình.

Hắn thật sự đã bị chọc điên, cho tới bây giờ chưa từng có ai dám không vâng lời hắn, chứ đừng nói chi trước mắt bao nhiêu người lại bị tát vào mặt như vậy, Dương Khai chính là người thứ nhất. Nỗi hận của hắn đối với Dương Khai, quả thực tát hết nước Tịch Hư Hải cũng không rửa sạch được, không hành hạ hắn một phen sao có thể xua tan được nỗi hận trong lòng hắn chứ?

Dương Khai vẫn tỏ ra lạnh nhạt, đối mặt với mấy chục võ giả như lang như hổ đánh tới, hắn chỉ khẽ vung trường kiếm lên, chỉ trong chớp mắt, kiếm khí thông thiên đã tràn ngập khắp không gian.

- Bách Vạn Kiếm Mang, Trục Nguyệt Thôn Lang!

Bách Vạn Kiếm quét ra, bóng kiếm như mưa lũ điên cuồng bắn tới, khí thế như cơn đại hồng thủy, xé nát trời cao.

Rầm rầm uỳnh...

Đám võ giả Huyền Vân Các xông lên đầu tiên chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, bỗng nhiên kinh hãi phát hiện bí bảo phòng ngự cùng nguyên lực hộ thân của mình đã dễ dàng địa phá hủy, ngay sau đó toàn thân tê rần, bất tỉnh nhân sự.

Bịch bịch bịch...

Trên boong tàu, mùi máu tanh phóng lên cao, bảy tám tên võ giả đi đầu bị chém đứt như thể người ta chém dưa thái rau vậy, đồng loạt ngã xuống, máu tươi nội tạng chảy đầy đất. Một loạt võ giả phía sau cũng bị thương không nhẹ, ngã la liệt xuống đất, không ngừng hét thảm.

Những tên võ giả Huyền Vân Các còn lại thấy biến cố như vậy, tất cả đều dừng bước, kinh hãi trợn tròn mắt nhìn Dương Khai, ánh mắt tràn đầy vẻ run sợ.
- Đế vận... Đế Bảo? Dương Nhạc Thủy một tay ôm má, đang chuẩn bị xem trò vui đột nhiên hoảng hốt la lên thất thanh, ánh mắt như sói đói dán chặt lên Bách Vạn Kiếm của Dương Khai, tỏ ra vô cùng tham lam.

Dương Khai vừa ra tay, hắn đã cảm nhận được khí vận của Bách Vạn Kiếm, đây đúng là một kiện Đế Bảo rồi, một kiện Đế Bảo thứ thiệt! Nếu như có thể chiếm được, chắc gì hắn đã không thể dựa vào uy năng Đế Bảo, tìm hiểu huyền bí Đế Tôn Cảnh chứ?

Tiểu tử này có lai lịch gì, tại sao trên tay lại có Đế Bảo?

Đám người Lăng Âm Cầm cũng đang trợn tròn mắt nhìn lại.

Bọn họ vốn tưởng rằng lần này chỉ sợ chạy trời không khỏi nắng, đã chuẩn bị sẵn tinh thần liều chết, quyết tâm trước khi chết kéo theo mấy tên đệm lưng. Nhưng địch nhân còn chưa kịp vọt tới trước mặt bọn họ, mười mấy tên đã ngã xuống.

Mà hết thảy chuyện này, đều xuất phát từ một chiêu của Dương Khai phát ra!

Đây là tình huống gì chứ?

Lăng Âm Cầm cũng chấn động toàn thân, đôi mắt đẹp mờ mịt nhìn bóng lưng Dương Khai, thầm nghĩ người này không phải đã đột phá thất bại, tự chặt đứt tu vi rồi sao? Như thế nào còn có thể phát huy ra lực lượng cường đại như vậy chứ? Một kích vừa rồi chẳng lẽ là uy lực của Đế Bảo?

Đúng, tuyệt đối là lực lượng của Đế Bảo, nếu không với tình huống hiện tại của Dương Khai, hoàn toàn không có khả năng làm được đến mức độ này. Nàng sớm đã nghe nói Đế Bảo có uy lực cực mạnh, hiện tại xem ra hoàn toàn chính xác, chỉ có điều Dương Khai dùng chút lực lượng còn sót lại của mình để phát động Đế Bảo, tác dụng phụ chắc chắn cũng cực mạnh, vô cùng có khả năng chính là vốn cuối của hắn, căn bản không thể phát ra được kích thứ hai nữa.

- Còn đứng ngây đó làm gì, hắn vừa mới đột phá thất bại, căn bản không có bao nhiêu lực lượng, sau một kích vừa nãy đã nỏ mạnh hết đà, các ngươi còn chần chờ cái gì! Dương Nhạc Thủy hiển nhiên cùng có cùng suy nghĩ với Lăng Âm Cầm, thấy các võ giả dưới trướng đều bị dọa cho sợ vỡ mật, sợ rèn sắt không thành thép lập tức quát lên, thúc giục bọn chúng mau mau ra tay.

Vừa nghe hắn nói như vậy, những võ giả Huyền Vân Các còn lại

như vừa tỉnh mộng, dẹp sự khiếp đảm và kiêng kỵ sang một bên, lộ ra vẻ mặt hung dữ.

Dương Khai cười gằn, hai tay liên tục huy động, bắn ra hai vòng Nguyệt Nhận vô cùng lớn, tựa như hai bánh xe đen như mực lao thẳng tới đám người đối diện.

Ngay sau đó, những tiếng hét thảm chợt vang lên đến tận mây xanh, nơi Nguyệt Nhận đi qua thế như chẻ tre, căn bản không có võ giả nào có thể ngăn cản, chỉ hơi chạm đến liền bị cắt thành hai nửa, phơi thây tại chỗ.

- Thiên đường có lối ngươi không đi, địa ngục không đường ngươi lại tới! Hôm nay ai cũng đừng nghĩ đi nữa. Dương Khai hừ lạnh một tiếng, hai tay tiếp tục huy động, một vòng lại một vòng Nguyệt Nhận gào thét tuôn đi, chỉ trong khoảnh khắc, đám võ giả Huyền Vân Các liền kêu cha gọi mẹ.

Một đám rác rưởi chỉ có tu vi Đạo Nguyên nhất, lưỡng tầng cảnh và Hư Vương Cảnh, dựa vào thủ đoạn hiện tại của Dương Khai thật đúng là không coi vào đâu.

Chỉ trong vòng ba hơi thở, hơn 30 võ giả Huyền Vân Các đều nằm la liệt trên boong thuyền, sinh cơ mất hết, chỉ còn lại có 5,6 tên.

- Chạy mau! Cũng không biết ai thét lên, rồi hắn liền phi thân bay ra biển, hoàn toàn bị thủ đoạn máu tanh của Dương Khai dọa cho vỡ mật, nào dám ở lại dây dưa nữa chứ?

Những người khác thấy vậy, dĩ nhiên cũng đều vô tâm ham chiến, vội vã bay vọt ra ngoài.

Lăng Âm Cầm biến sắc, khẽ quát lên: Hai người một tổ truy kích, tuyệt đối không thể để cho bọn chúng trốn thoát!

Trận chiến đấu này xảy ra quá nhanh, nhanh đến nỗi nàng còn chưa kịp phản ứng đã thấy mấy tên còn dư lại vội vã chạy chối chết, nàng sao có thể ngồi yên không quản chứ? Một khi để mấy tên này trốn thoát, truyền tin tức về Thông Thiên Đảo, thì Huyền Vân Các chủ nhất định sẽ không bỏ qua.

Đây chính là một vị cường giả Đế Tôn Cảnh, một khi muốn tìm bọn họ phiền toái, ai cũng không chống đỡ nổi.

Đám người Tiêu Dật khiến dĩ nhiên cũng vội vàng đuổi theo truy sát.

Trên boong tàu, gió biển gào thét, mùi máu tươi tràn ngập khiến người ta buồn nôn, tràng cảnh tựa như quỷ vực vậy, nhìn thấy mà giật mình.

Dương Nhạc Thủy chết đứng, sắc mặt trắng bệch, hoảng sợ nhìn chằm chằm Dương Khai, trăm triệu lần không nghĩ ra, vì sao tiểu tử này đột phá thất bại còn có sức chiến đấu cường đại như vậy, hơn 30 tên thủ hạ trong tay hắn vậy mà không chống nổi 10 hơi thở công đã chết hầu như không còn, trong chớp mắt chỉ còn lại có trơ trọi mình hắn.

Chương 2375: Mạnh như thế nào?

Nhìn vẻ mặt kiên quyết, lạnh như băng của Dương Khai, Dương Nhạc Thủy chợt rùng mình, mơ hồ cảm thấy dường như hắn đã chọc phải người không nên chọc, trong lòng hối hận không dứt.

Chuyến này cho dù hắn có trốn thoát, thì tổn thất lớn cỡ này cũng không biết nên báo lại với các chủ như thế nào, đến lúc đó nhận định sẽ phải hứng chịu sự phẫn nộ của các chủ.

- Ngươi nói ta nên một kiếm đâm chết ngươi, hay là từng kiếm một? Dương Khai cười cười lộ vẻ tà ác.

Dương Nhạc Thủy rùng mình, hoảng sợ nói: - Ngươi không thể giết ta... ta chính là phó các chủ Huyền Vân Các, ta là thuộc hạ của Di đại nhân, Di Thiên Hành, nếu ngươi giết ta, ngài tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho ngươi!

- Di Thiên Hành? Dương Khai lạnh lùng nói: - Đó là một Đế Tôn nhất tầng cảnh?

- Không sai, các chủ đại nhân đối với ta rất tốt! Dương Nhạc Thủy vội vàng nói, cho rằng Dương Khai đã nghe qua danh tiếng của Di Thiên Hành.

Nào biết Dương Khai chỉ tỏ vẻ khinh thường, bĩu môi nói: - Đế Tôn nhất tầng cảnh thì nhằm nhò gì, bổn thiếu cũng không phải chưa từng giết qua!

Dương Nhạc Thủy vừa nghe như vậy, phản ứng đầu tiên chính là người này đang khoác lác! Đế Tôn nhất tầng cảnh dễ giết như vậy sao? Hơn nữa lời này còn từ trong miệng một tên võ giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh nói ra, nghe sao mà chối tai!

Nhưng hắn cũng không dám phản bác, chỉ có thể nói: - Nếu ngươi tha cho ta, ta có thể cho ngươi rất nhiều chỗ tốt, còn nếu giết ta, ngươi ở Thông Thiên Đảo nhất định nửa bước khó đi!

Dương Khai lạnh lùng nói: - Chết đến nơi còn dám uy hiếp ta?

- Ta chỉ nói sự thật, huống chi, với bản lãnh hiện tại của ngươi, muốn giết ta cũng không phải một chuyện dễ dàng, cần gì phải liều mạng lưỡng bại câu thương chứ, mọi người ngồi xuống hảo hảo nói chuyện không phải tốt hơn sao?

Dương Khai cười khẩy nói: - Muốn nói chuyện cũng phải dựa trên cơ sở thực lực hai bên tương đồng, trong nháy mắt ta có thể lấy mạng của ngươi, ngươi có tư cách gì nói chuyện cùng ta?

- Đừng vội coi thường bổn tọa, thuyền vỡ cũng còn 3 cân đinh đó!

- Ngươi quá đề cao bản thân rồi. Dương Khai hừ một tiếng, rồi Bách Vạn Kiếm trên tay liền chém thẳng xuống.

Dương Nhạc Thủy cả kinh thất sắc, hắn không ngờ mình đã tận tình khuyên giải như thế, mà đối phương vẫn ra tay với hắn, trong lúc nhất thời trong lòng vừa tức vừa vội vàng, không dám có do dự, lấy ra một mặt chiếc khiên chắn ở phía trước.

Rắc rắc...

Tiếng vỡ giòn tan vang lên, Dương Nhạc Thủy kinh hãi phát hiện, chiếc khiên bí bảo của hắn đã bị vỡ nát, căn bản không đưa đến bất kỳ tác dụng phòng ngự nào, trong nháy mắt khi một kiếm của đối phương chém xuống đã lập tức tan rã, uy lực Đế Bảo trực tiếp cắt vào trong cơ thể hắn, phân hắn ra thành hai nửa.

Đây còn là người sao? Dương Nhạc Thủy đến chết cũng không thể tin được, một Đạo Nguyên tam tầng cảnh như hắn, lại bị người ta dễ đang tiêu diệt như vậy. Nếu sớm biết thực lực cách xa nhau như vậy, hắn làm sao dám dây dưa ở chỗ này chứ, sớm đã chạy mất tăm, tối thiểu cũng còn hy vọng giữ được mạng sống.

Trên boong thuyền rất nhanh đã trở nên trống trải, ngoại trừ thi thể đầy đất ra, chỉ còn lại một mình Dương Khai đứng đó, ngay cả Lưu Tiêm Vân cũng đã theo đám người Tiêu Dật đuổi giết địch nhân.

Dương Khai đưa tay hút nhẫn không gian của những tên võ giả bị chết kia lại, thoáng kiểm tra một phen, rồi lại chê bai vứt lại trên mặt đất.

Những võ giả này có lẽ đã sinh sống trong Tịch Hư Bí Cảnh rất lâu rồi, đồ vật trong nhẫn không gian ngổn ngang một đống lớn, nhưng chân chính có giá trị sử dụng thì một món cũng không có. Với tài sản hiện tại của Dương Khai thật đúng là không nhìn lọt mắt.

Chiếc khiên bí bảo của Dương Nhạc Thủy kia cũng coi như không tệ, nhưng sau khi bị Bách Vạn Kiếm bổ ra đã không có giá trị nữa.

Dương Khai không để ý tới những chiếc nhẫn không gian này nữa, mà liền đưa mắt nhìn về phía chiếc lâu thuyền to lớn kia.

Lâu thuyền này là của đám người Dương Nhạc Thủy sử dụng, loại hình bí bảo lớn dùng để di chuyển trong Tịch Hư Bí Cảnh này dường như rất thường gặp, Dương Khai thầm nghĩ khả năng sau này có thể cũng cần đến, liền phi thân bay lên đối diện lâu thuyền, rồi đi vào bên trong khoang, tìm đến đầu mối khống chế, bắt đầu luyện hóa.

Sau thời gian uống cạn chung trà, đám người Lăng Âm Cầm từ các hướng khác nhau cùng dồn dập quay trở về, mười mấy thuyền viên không thiếu một ai, ngoại trừ vài người bị thương ra, những người khác trên cơ bản đều không bị sao.

Mọi người hội tụ lại, thông báo qua tình cho nhau, sau đó Lăng Âm Cầm không khỏi thở phào một hơi.

Những võ giả Huyền Vân Các không ai trốn thoát, toàn bộ đều bị bọn họ giết chết, đã không cần phải lo lắng tin tức ở nơi này sẽ truyền đến Thông Thiên Đảo rồi. Trên Tịch Hư Hải không thiếu tình huống nguy hiểm có thể xảy ra, chiếc thuyền của đám người Dương Nhạc Thủy mất tích cũng là chuyện bình thường, chưa chắc Huyền Vân Các đã hoài nghi nhóm người Lăng Âm Cầm, cho dù hoài nghi cũng không có chứng cứ gì, cho nên nàng không cần lo lắng gì.

Ổn định lại tâm thần, Lăng Âm Cầm mới cảm thấy như vừa đi dạo một vòng quanh quỷ môn quan, liền phân phó thuyền viên quét dọn boong tàu, ném những thi thể này xuống biển. Nàng thả thần niệm ra dò xét Dương Khai đang luyện hóa lâu thuyền Huyền Vân Các, cũng không quấy rầy, mà kéo Lưu Tiêm Vân sang một góc, thấp giọng hỏi: - Sư huynh của ngươi, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?

Chuyến này nếu không có Dương Khai, bọn họ cũng sẽ không gặp phải chuyện như vậy, nhưng đồng dạng, nếu không có Dương Khai, nhất định bọn họ sẽ trắng tay, tất cả thu hoạch đều sẽ bị Dương Nhạc Thủy cướp đi.

Cho nên Lăng Âm Cầm rất cảm kích Dương Khai, tuy nhiên khiến nàng vô cùng nghi hoặc chính là, làm sao Dương Khai có thể phát ra sức chiến đấu kinh khủng như vậy, một thuyền hơn 30 người Huyền Vân Các, hầu như đều bị một mình hắn đuổi tận giết tuyệt.

Loại chuyện không thể tưởng tượng nổi này, chỉ có Đế Tôn Cảnh mới có thể làm được.

Lực lượng cường đại như vậy, nếu như nhắm đúng nhóm người mình, thì những người trên thuyền ai có thể ngăn cản chứ?

Lăng Âm Cầm càng thêm cảm thấy may mắn vì ngày đó đã ngăn cản hành vi tham lam của đám người Tiêu Dật, nếu không, chỉ sợ nhóm người mình ngay cả chết cũng không biết chết như thế nào.

Tuy rằng nàng không hỏi rõ ràng, nhưng Lưu Tiêm Vân cũng biết nàng nghĩ gì, trầm ngâm một chút nói: - Sư huynh vốn là người phi thường, trước đó vài ngày chúng ta bị một vị cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh truy đuổi, vẫn trốn thoát đó, tất cả đều là công lao của sư huynh.

- Bị Đế Tôn tam tầng cảnh truy đuổi vẫn có thể sống sót? Lăng Âm Cầm hoảng sợ.

Thực lực Đế Tôn tam tầng cảnh mạnh như thế nào thì nàng không biết, nhưng nàng biết, nếu mình bị một vị Đạo Nguyên Cảnh tam tầng cảnh đuổi theo, tuyệt đối không có khả năng còn sống.

Nhưng Dương Khai lại làm được, điều đó cho thấy hắn không phải Đạo Nguyên tam tầng cảnh bình thường.

- Sư huynh rất lợi hại, huynh ấy còn đả thương tên Đế Tôn tam tầng cảnh kia.

Lưu Tiêm Vân dường như không thấy Lăng Âm Cầm khiếp sợ, lại bổ sung một câu.

- Đả thương... Lăng Âm Cầm hoàn toàn chấn động, cảm thấy đầu óc lùng bùng, toàn bộ những điều nghe được đã hoàn toàn vượt quá phạm vi hiểu biết của nàng.

- Là lén lút tập kích thành công, hơn nữa tên Đế Tôn tam tầng cảnh kia dường như vốn đã bị thương. Mặc dù Lưu Tiêm Vân giải thích bổ sung, nhưng đầu óc Lăng Âm Cầm vẫn lùng bùng như cũ, căn bản không nghe được gì nữa. Nàng kinh ngạc nhìn chăm chú về phía lâu thuyền đối diện, im lặng thật lâu.

- Đại tỷ, bọn họ có rất nhiều thứ tốt a, tên Dương Nhạc Thủy kia không ngờ mang theo hơn 20 vạn nguyên tinh trong người, lần này chúng ta phát tài rồi. Tiêu Dật hớn hở đi tới, đưa nhẫn không gian cho Lăng Âm Cầm.

Lăng Âm Cầm lúc này mới hồi thần, nói: - Các ngươi đều tự phân đi, nhưng tất cả bí bảo cùng những thứ đặc thù thì ném hết đi, không cho phép mang về Thông Thiên Đảo!

Nếu mang bí bảo cùng những thứ đặc thù kia về, không cẩn thận sẽ bị lộ, để đám người Huyền Vân Các tìm hiểu được ngọn nguồn, cho nên Lăng Âm Cầm không cho phép chuyện như vậy xảy ra.

Tuy rằng Tiêu Dật cảm thấy có chút đáng tiếc, nhưng cũng biết đại tỷ nói không sai, lập tức xoay người rời đi, chuẩn bị cùng các huynh đệ phân chia chiến lợi phẩm.

Trên boong thuyền đã được dọn dẹp sạch sẽ, tất cả thi thể đều ném xuống biển, máu tươi cũng đã rửa sạch hoàn toàn.

Chỉ có điều Dương Khai vẫn chưa đi ra, Lăng Âm Cầm chỉ có thể tiếp tục chờ đợi.

Ước chừng một ngày sau, bỗng nhiên lâu thuyền đối diện vang lên tiếng vù vù, cả thân thuyền đều lay động, ngay sau đó phát sáng lên. Lâu thuyền to lớn đột nhiên biến mất, thay vào đó chính là Dương Khai xuất hiện trong tầm mắt mọi người.

Lúc này nhìn qua, hắn có vẻ tiêu hao rất lớn, sắc mặt hơi tái nhợt, song trong lòng bàn tay lại đang nâng một chiếc lâu thuyền tinh xảo được thu nhỏ vô số lần, hiển nhiên chính là chiếc thuyền của Huyền Vân Các.

- Nhanh vậy sao! Mặc dù Lăng Âm Cầm đã biết Dương Khai cường đại, nhưng vẫn không nhịn được kinh hãi.

Dương Khai luyện hóa cấm chế trên lâu thuyền mà chỉ tốn một ngày, chuyện này nếu nghe người khác nói, nàng căn bản sẽ không tin, nhưng sự thật cứ như vậy bày ra trước mặt nàng.

Người này không biết mạnh đến cỡ nào a!

Lăng Âm Cầm đã đánh giá rất cao Dương Khai, nhưng lại phát hiện nàng vẫn còn đánh giá thấp đối phương. Cho dù đưa một vị Đế Tôn Cảnh tới đây, cũng không có khả năng chỉ tốn một ngày đã luyện hóa xong lâu thuyền kia, vốn nàng cho rằng đám người mình phải chờ ở chỗ này thêm một hai tháng.

Trong khi nàng đang thất thần, Dương Khai đã thu lâu thuyền vào nhẫn không gian, thân hình thoắt một cái, hiện ra trên boong thuyền.

Mười mấy thuyền viên đều tràn đầy kính sợ nhìn hắn, Tiêu Dật há miệng định nói gì đó, nhưng lại không có thể nói ra. Với biểu hiện của Dương Khai hôm qua, Tiêu Dật hắn đã không có can đảm xưng huynh gọi đệ với Dương Khai nữa.

- Ngại quá, khiến mọi người gặp phiền toái Dương Khai có chút áy náy nói.

Hắn biết, sở dĩ đám người Huyền Vân Các phát hiện ra nhóm của Lăng Âm Cầm, tám chín phần mười chính là vì động tĩnh do Trương Nhược Tích tấn cấp thu hút đến, nếu không trên biển rộng mênh mông này sao có thể đúng dịp gặp như vậy chứ?

Nghe hắn nói như vậy, chúng thuyền viên đều đồng loạt xua tay lắc đầu.

Nói giỡn, đám người Huyền Vân Các kia trong chớp mắt cũng bị Dương Khai giết cho điên đảo, có thể thấy được thực lực Dương Khai kinh khủng như thế nào, người ta khách khí như vậy, dĩ nhiên bọn họ không dám cho là thật.

Dương Khai nhìn mặt đoán lòng, biết những người này rất e ngại mình.

- Dương huynh, phải là nhóm của ta cảm tạ ngươi mới đúng, ngươi đã giúp chúng ta tránh khỏi một cuộc tai kiếp. Lăng Âm Cầm mở miệng nói.

Đối với nữ nhân này, Dương Khai rất có cảm tình, lúc trước việc nàng tình nguyện đem tất cả thu hoạch của nhóm người mình giao ra, đổi lấy bình an cho hắn và Lưu Tiêm Vân, Dương Khai đều thấy rõ ràng, đáng tiếc Dương Nhạc Thủy rất không biết điều, quá mức tham lam, cuối cùng phải bỏ cả mạng.

- Lăng đại tỷ quá lời rồi, chuyện này nói cho cùng chính là lỗi của ta. Dương Khai ngượng ngùng nói, hắn cũng không biết nên giải thích chuyện lúc trước với Lăng Âm Cầm thế nào, hơn nữa cũng không muốn giải thích, chỉ có thể nói một câu mơ hồ như vậy.

- Ngươi hiện giờ thấy thế nào? Lăng Âm Cầm nhíu mày hỏi, lúc trước Dương Khai đột phá thất bại, tự chặt đứt tu vi, sau đó lại đại chiến một trận, rồi còn hao phí tinh lực luyện hóa lâu thuyền, trong mắt nàng đây quả thực chính là muốn chết mà. - Ngươi nên nghỉ ngơi chút đ

Chương 2376: Thông Thiên Đảo

- Lăng đại tỷ, ta phải nói lời xin lỗi với ngươi. Dương Khai gãi gãi đầu, có chút lúng túng lấy bộ trận cơ Tịnh Linh Trận, trận kỳ cao cấp ra: - Thứ này đã bị ta làm hư.

Lăng Âm Cầm nhìn lại, thấy Tịnh Linh Trận của mình đã bị hư hại cực kỳ nghiêm trọng, hoàn toàn không có khả năng sử dụng nữa, ánh mắt xinh đẹp không khỏi hơi lóe lên vẻ ảm đạm, có chút hoài niệm, có chút tiếc nuối.

- Hỏng thì cũng đã hỏng rồi.

Lăng Âm Cầm cười, rồi trấn an nói: - Chỉ là một bộ Tịnh Linh Trận cao cấp mà thôi, không cần để ở trong lòng.

Dương Khai nói: - Thứ này đáng giá bao nhiêu nguyên tinh? Ta hoàn trả cho ngươi.

Lăng Âm Cầm phất tay áo: - Không cần, đáng tiếc nó không thể giúp được ngươi nữa. Nói rồi, nàng liền lấy ra hai tấm lệnh bài bằng gỗ đưa cho Dương Khai.

- Đây là cái gì? Dương Khai nghi ngờ hỏi.

- Đây là lệnh bài thân phận trên Thông Thiên Đảo, đi vào Thông Thiên Thành cũng là cần phải có cái này.

Dương Khai nhận lấy, lập tức kịp phản ứng, nhướng mày nói: - Đây là thứ lấy được trên người đám Huyền Vân Các kia sao? Dùng cái này vào thành có vấn đề gì không?

- Không có vấn đề gì, hai khối này chỉ là lệnh bài thân phận cấp thấp, không có bất kỳ tin tức gì, nếu là lệnh bài thân phận cao cấp thì không giống vậy, người khác không thể nào giả mạo được. Lăng Âm Cầm giải thích.

- Vậy đa tạ. Dương Khai hết sức mừng rỡ, hắn vốn còn có chút lo lắng mình và Lưu Tiêm Vân nên xâm nhập vào Thông Thiên Thành như thế nào, không ngờ đám người Huyền Vân Các này lại chủ động đưa tới lệnh bài thân phận, thật là "đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi" mà.

- Ta cảm thấy hơi mệt, đi về nghỉ trước. Dương huynh, các ngươi cứ tự nhiên nha. Lăng Âm Cầm nói xong, liền xoay người bước vào trong khoang thuyền.

Lưu Tiêm Vân nhích lại gần, nhỏ giọng nói với Dương Khai: - Sư huynh, Tịnh Linh Trận cao cấp này chính là di vật của bạn lữ Lăng đại tỷ để lại, đối với nàng rất quan trọng.

Những tin này nàng cũng là từ Tiêu Dật nghe được. Vừa rồi thấy thái độ của Lăng Âm Cầm, biết Tiêu Dật nói không sai, Tịnh Linh Trận cao cấp này đối với Lăng Âm Cầm quả thật vô cùng quan trọng, là nơi nàng gửi gắm hoài niệm vào trong đó.

Dương Khai lúc này mới ý thức được mình đã làm hỏng thứ quý trọng như thế nào, vội vàng cao giọng nói: - Lăng cô nương, Tịnh Linh Trận này của ngươi, ta nhất định sẽ tìm người chữa trị lại.

Tịnh Linh Trận chỉ bị hư hại, cũng không bị hủy hoàn toàn, Dương Khai vốn tưởng rằng chỉ cần bồi thường chút nguyên tinh cho Lăng Âm Cầm, hoặc là chờ đến khi lên Thông Thiên Đảo mua cho nàng một bộ trả lại là được. Nhưng bây giờ biết Tịnh Linh Trận này đối với Lăng Âm Cầm rất có ý nghĩa, bất kể bồi thường hay mua một bộ khác trả lại cho nàng đều có vẻ không thích hợp, biện pháp tốt nhất chính là tìm người tu bổ lại trận cơ trận kỳ.

Lăng Âm Cầm nghe vậy, bước chân hơi dừng lại, nhưng cũng không quay đầu, chỉ nhẹ nhàng mà phất tay áo, bóng lưng có vẻ hết sức cô đơn, cất bước đi dần về phía xa.

- Dương sư huynh, nhị vị cũng nên nghỉ ngơi một chút đi? Tiêu Dật ân cần đi tới nói, thái độ không còn tùy tiện như trước nữa: - Ta sẽ lập tức lên đường, không quá một tháng là có thể quay trở về Thông Thiên Đảo. Khi nào đến nơi lão Tiêu ta sẽ gọi các ngươi.

- Tốt, vậy làm phiền Tiêu huynh. Dương Khai gật gật đầu nói, rồi cùng Lưu Tiêm Vân quay về sương phòng.

Không lâu sau, lâu thuyền tiếp tục lên đường.

Bên trong sương phòng, Lưu Tiêm Vân mấy lần định mở miệng hỏi thăm tình trạng Dương Khai, nhưng lời đến bên miệng lại nuốt xuống. Dương Khai lúc trước đột phá Đế Tôn thất bại, đối với hắn có lẽ là đả kích rất lớn, Lưu Tiêm Vân cảm thấy nếu mình hỏi, sẽ khiến cho hắn càng thêm thương tâm.

Nàng cũng không biết phải an ủi Dương Khai như thế nào. Trong lòng hết sức bất đắc dĩ, cảm thấy ông trời quả thực là bất công, lại để cơ hội cảm ngộ đột phá của Dương Khai xuất hiện tại địa phương quỷ quái này.

Tốc độ lâu thuyền di chuyển không chậm, dọc đường ngẫu nhiên gặp một vài hải yêu tập kích, võ giả trên thuyền đều có thể ứng phó. Nhìn lại, nhóm người dưới trướng Lăng Âm Cầm không quản tu vi cao thấp, nhưng đều là những võ giả vô cùng lão luyện, rất có kinh nghiệm đối phó với hải yêu.

Một đường đều hữu kinh vô hiểm vượt qua.
Ước chừng hơn hai chục ngày sau, Dương Khai chợt nghe thấy những tiếng ồn ào trên boong thuyền truyền đến, hắn nghiêng tai lắng nghe, thông qua những lời đối thoại vui mừng của thủy thủy đoàn liền biết, Thông Thiên Đảo đã sắp đến rồi.

Võ giả trên Thông Thiên Đảo, bởi vì phải tìm kiếm tài nguyên tu luyện trên biển, cho nên mỗi một chuyến rời bến đều có nguy cơ trùng trùng, thông thường cứ mười mấy 20 người ra ngoài, thì khi trở về chỉ còn không đến một nửa.

Nhưng lần này lâu thuyền của Lăng Âm Cầm lại không giống vậy, ra ngoài bao nhiêu người, trở về bấy nhiêu, không mất một ai. Không chỉ như thế họ còn có thu hoạch to lớn, thủy thủy đoàn dĩ nhiên là hết sức mừng rỡ.

Quả nhiên không lâu sau, tốc độ lâu thuyền chậm dần, rất nhanh sau đó, lâu thuyền hoàn toàn dừng lại.

Hàng loạt âm thanh huyên náo bỗng nhiên truyền tới, Dương Khai phóng thần niệm ra thăm dò, phát hiện lâu thuyền đã đến một hòn đảo to lớn, đang neo đậu lại một nơi tựa như bến cảng.

Trước đám người Lăng Âm Cầm, cũng đã có vài chiếc lâu thuyền cập bờ, thỉnh thoảng lại có võ giả từ những lâu thuyền kia bay ra, hạ xuống mặt đất.

Những võ giả này vừa hạ xuống đất, xung quanh lập tức vây lại không ít người, cứ như thể những võ giả vừa cập bến này là những chiếc bánh thơm vậy.

Dương Khai thấy được một võ giả vừa cập bến đang cùng một người khác truyền âm trao đổi gì đó, sau đó liền nhanh chóng đi theo người kia ly khai.

- Dương huynh, đã đến Thông Thiên Đảo rồi. Âm thanh Lăng Âm Cầm từ ngoài cửa phòng truyền đến.

Dương Khai cùng Lưu Tiêm Vân liếc nhau, rồi liền đứng lên.

Khi ra tới boong thuyền, đám người Tiêu Dật đã đứng đợi sẵn, thấy Dương Khai đi ra, những này đều nhìn về phía hắn gật gật đầu ra hiệu, dáng vẻ tràn đầy kính sợ.

- Những người này đang bán ra thu hoạch sau chuyến đi biển của mình sao? Dương Khai đi tới bên cạnh Tiêu Dật, chỉ vào những võ giả đang nói chuyện với nhau kia, lên tiếng hỏi.

Tiêu Dật gật gật đầu nói: - Không sai, trên cơ những chiếc thuyền rời bến sau khi trở về ít nhiều đều sẽ có thu hoạch. Khi cập bến đã có người chờ sẵn mua lại, thuận mua vừa bán, cũng đỡ tốn công vào trong thành tìm người mua. Có rất nhiều người của các cửa hàng bên trong thành ngồi đây đợi sẵn, mỗi khi thấy có người trở về sẽ điên cuồng xông tới, cạnh tranh rất là kịch liệt.

- Đi thôi. Tiêu Dật lên tiếng gọi, các thuyền viên liền vội vã thi triển thân pháp bay vào bờ. Dương Khai cùng Lưu Tiêm Vân cũng theo sát phía sau, nhưng Lăng Âm Cầm thì lại ở lại, hai tay bấm tay niệm pháp quyết, chuẩn bị thu hồi lâu thuyền lại.
Những thuyền viên vừa lên bờ, lập tức đã có rất nhiều thương gia tiến lên, vây kín lấy bọn họ, chào mời với giá tiền hấp dẫn để mua lại thu hoạch của bọn họ.

Đám người Tiêu Dật đã vô cùng rất quen thuộc cảnh này, mỗi người đều ra vẻ cao thâm mạt trắc, châu đầu thì thầm trao đổi với những thương gia kia. Không lâu sau đã cón người thỏa thuận xong, chuẩn bị giao dịch.

Chuyến này rời bến, đám người Tiêu Dật thu hoạch không nhỏ, không nói tới hơn mười vạn Thương Vũ San Hô cùng thi thể một con yêu thú bậc mười hai, chỉ riêng chiến lợi phẩm đoạt được sau khi Dương Khai giết đám Huyền Vân Các kia đã khiến cho bọn họ thu hoạch hơn lúc bình thường gấp nhiều lần.

Thu hoạch quá lớn, không có khả năng một lần giao dịch xong, cho nên này mười mấy thuyền viên liền phân công nhau hành động, chuẩn bị đổi một phần thu hoạch lấy những vật tư hữu dụng đối với bản thân, chẳng hạn như nguyên tinh hoặc linh đan gì đó. Số thu hoạch còn dư lại chờ sau này lại tìm cơ hội bán đi, nếu không, một lần lấy ra nhiều thứ tốt như vậy, khẳng định sẽ dẫn lửa thiêu thân.

Nguyên tinh, thứ này không quản tại thế giới bên ngoài hay ở Tịch Hư Bí Cảnh này đều là đồng tiền mạnh. Mà trong này còn lưu hành một thứ đồ vật khác, đó chính là linh đan, phàm là linh đan hơi có chút tác dụng, đều có thể quy thành nguyên tinh tương ứng, giúp cho giao dịch thuận lợi hơn.

Dương Khai đang hứng thú quan sát, bỗng nhiên trước mặt chợt xuất hiện một mỹ phụ trung niên. Mỹ phụ trung niên này mặc một bộ trang phục xanh biếc, dáng người xinh đẹp đầy đặn, bộ ngực căng phồng, khiến cho y phục như muốn rách ra, trong vô cùng khiêu gợi. Mà tu vi nàng cũng không thấp, khoảng Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh.

Song tuy nàng nhìn xinh đẹp, nhưng sắc thái lại vô cùng đoan trang tú lệ, cũng không biết có phải do vừa rồi nàng hơi chậm chân hay không, mà không tiến lên đầu hàng cùng những người khác tranh đoạt. Khi thấy Dương Khai cùng Lưu Tiêm Vân đứng đó, nàng liền chủ động tiến lại gần, hé miệng cười, ôm quyền nói: - Vị tiểu ca này, mời!

- Phu nhân có chuyện gì sao?

Dương Khai quay về phía nàng hỏi.

Mỹ phụ cười nói: - Thiếp là chấp sự Băng Tâm Các, tên Phạm Hinh.

- Băng Tâm Các? Dương Khai nhướng mày, không nhịn được cẩn thận nhìn chăm chú hơn mỹ phụ tên Phạm Hinh này.

Phạm Hinh nghi hoặc nói: - Thế nào? Tiểu ca không biết Băng Tâm Các ta sao?

Nàng cảm thấy rất kỳ quái, tuy rằng quy mô Băng Tâm Các trên Thông Thiên Đảo không lớn, nhưng cũng rất có danh tiếng, chỉ cần là người sống trên Thông Thiên Đảo, không có khả năng không biết Băng Tâm Các. Nhưng nhìn phản ứng của Dương Khai, thấy hắn rất kinh ngạc, dường như lần đầu nghe nói tới Băng Tâm Các vậy.

Dương Khai bình tĩnh nói: - Đại danh Băng Tâm Các dĩ nhiên có nghe thấy, chỉ có điều ta không ngờ rằng Băng Tâm Các cũng ở nơi đây thu mua vật phẩm.

Lời này đương nhiên là nói xạo, đúng là lần đầu tiên Dương Khai mới nghe nói đến Băng Tâm Các, nhưng hắn cũng biết biểu hiện vừa rồi của mình đã khiến cho mỹ phụ hoài nghi, nên mới nói vậy để loại bỏ nghi ngờ của đối phương.

Quả nhiên, mỹ phụ kia nghe vậy liền cười khổ nói: - Làm ăn không thuận lợi, khắp nơi đều là cạnh tranh, thiếp cũng bị ép bất đắc dĩ mà thôi. Nói rồi nàng liền chuyển chủ đề, đi thẳng vào vấn đề nói: - Không biết chuyến này rời bến, tiểu ca có thu hoạch gì không? Nếu có, có thể lấy ra xem thử được không, thiếp nhất định sẽ đưa ra một cái giá khiến ngươi hài lòng.

- Hàng hóa của bọn họ ở chỗ ta, có gì cứ tìm tới ta nói chuyện.

Lăng Âm Cầm cách đó không xa từng bước đi tới, cuối cùng cũng giúp Dương Khai giải vây.

Trên tay hắn nào có hàng hóa gì, sớm biết tình huống nơi bến cảng này, nhất định hắn đã thu lại một ít đồ vật trong nhẫn không gian của đám Huyền Vân Các kia.

Phạm Hinh nghe vậy, nhìn Dương Khai khó hiểu, không biết tại sao hắn lại đưa thu hoạch cho Lăng Âm Cầm giữ, dù sao mười mấy người trên thuyền hạ xuống trước đó, mỗi người đều tự mang theo thu hoạch của mình.

Dương Khai dang tay, mỉm cười nói: - Ta gặp được mỹ nữ liền quên khuấy hết, đại tỷ đầu lĩnh sợ ta bị thua thiệt, cho nên liền toàn quyền quản lý, hiện tại xem ra quả nhiên là cử chỉ sáng suốt mà.

Phạm Hinh che miệng cười: - Tiểu ca thật là thú vị.

Chương 2377: Vô pháp vô thiên

Mỹ phụ tên Phạm Hinh của Băng Tâm Các này rất nhanh liền cùng Lăng Âm Cầm tiến sang một nơi, bí mật truyền âm trao đổi.

Không lâu sau mà, Lăng Âm Cầm ngẩng đầu nhìn Dương Khai, nói: - Vị Phạm sư muội này ra giá rất thích hợp, ta chuẩn bị bán ra, ngươi tính sao?

Nàng hỏi vậy, hiển nhiên cũng chỉ là làm bộ cho Phạm Hinh nhìn. Hơn nữa tu vi của nàng so với Phạm Hinh cao hơn ra một tầng nhỏ, xưng hô nàng ta là sư muội ngược lại cũng không có gì.

Phạm Hinh lập tức nhìn về phái Dương Khai với vẻ mặt tràn ngập hy vọng, hôm nay nàng đã chờ ở nơi này hơn nửa ngày, nhưng chút thu hoạch cũng không có. Giờ phút này rốt cục cũng thấy được chút hy vọng, chỉ cần Dương Khai gật đầu là nàng có thể nhận được không ít vật phẩm, dĩ nhiên rất mong đợi.

Dương Khai cười, nói: - Vậy thì bán đi.

Phạm Hinh thở phào nhẹ nhõm: - Đa tạ vị sư tỷ cùng tiểu ca này, các ngươi yên tâm, Băng Tâm Các chúng ta làm ăn cho tới bây giờ đều rất uy tín, tuyệt đối sẽ không chèn ép giá cả.

Lăng Âm Cầm thản nhiên nói: - Đại danh Băng Tâm Các ta cũng đã sớm nghe qua, bằng không cũng sẽ không bán cho ngươi.

Rất nhanh, hai người đã thỏa thuận xong. Dương Khai lặng lẽ quan sát, thấy Phạm Hinh giao cho Lăng Âm Cầm, ngoài nguyên tinh ra, còn có một ít linh đan.

Nhận được hàng hóa, Phạm Hinh có vẻ vô cùng cao hứng, thái độ cũng càng thêm nhiệt tình, nói:

- Sau này nếu tiểu ca còn có thứ gì muốn bán, thì đừng quên thiếp nha, giá cả có thể hảo hảo thương lượng.

Dương Khai gật đầu nói: - Không thành vấn đề.

- Đi thôi. Lăng Âm Cầm lên tiếng gọi, rồi dẫn Dương Khai và Lưu Tiêm Vân tiến về phía trước.

Đi ra khỏi bến cảng huyên náo, ba người liền ngừng lại chờ những người khác.

Khoảng một nén nhang sau, mười mấy thuyền viên toàn bộ đều đã trở lại, vẻ mặt mỗi người đều hớn hở, hiển nhiên thu hoạch không nhỏ. Hơn nữa đồ vật bọn họ vừa bán đi chỉ là một phần thu hoạch của chuyến này, còn lại đều chưa lấy ra.

Hơn mười vạn Thương Vũ San Hô số lượng quá lớn, phải phân nhỏ ra bán mới được, hiển nhiên là không thích hợp giao dịch tại bến cảng. Lăng Âm Cầm chuẩn bị trở về Thông Thiên Thành rồi mới tính.

Thu hoạch lần này, đủ để cho bọn họ không phải lo lắng trong ba năm tới, hơn nữa có thể đổi được một địa phương tốt hơn để ở.

Đoàn người đi được một lúc, phía trước liền xuất hiện một tòa thành lớn. Cửa thành cũng vô cùng to lớn, tựa như một chiếc miệng thú đang há ra, chuẩn bị cắn người vậy, trên đỉnh cửa thành khắc ba chữ to: Thông Thiên Thành!

Nơi cửa thành có võ giả bảo vệ, bất kể người ra hay vào, đều phải nộp một khối nguyên tinh hạ phẩm hoặc là đồ vật có giá trị tương ứng mới được đi qua.

Dương Khai thấy vậy liền nhướng mày.

Nguyên tinh ở trong Tịch Hư Bí Cảnh này vô cùng quý trọng, hắn vốn tưởng rằng chỉ cần có minh bài thân phận là có thể tùy ý ra vào, nhưng không ngờ còn phải nộp nguyên tinh. Một khối nguyên tinh hạ phẩm với hắn mà nói không coi vào đâu, nhưng đối với những võ giả ở nơi này thời gian dài, lại là một khoản tài phú xa xỉ.

Trước cửa thành cũng không có bao nhiêu người, ngoại trừ những võ giả vừa cập bến xếp hàng vào thành ra, cũng không có một ai ra khỏi thành. Có thể thấy được, võ giả trong Thông Thiên Thành cũng không chịu được hao tốn một khối nguyên tinh để tùy ý ra vào, chỉ khi cần rời bến hoặc là nhất thiết phải ra khỏi thành mới làm như vậy.

Mười mấy người nhóm Lăng Âm Cầm một nhóm, sau khi nộp mười mấy khối Nguyên tinh, kiểm tra lệnh bài thân phận, liền thoải mái vào bên trong thành.

Dương Khai vốn còn chút ít lo lắng bị bại lộ thân phận, không ngờ chuyện lại đơn giản như vậy, hắn biết đã suy nghĩ nhiều rồi.

Vào bên trong thành, cảnh tượng lại là một phen náo nhiệt. Hai bên đường phố cửa hàng san sát, võ giả bên trong thành có rất nhiều, chen chúc đi lại, nối liền không dứt.

Tuy nhiên rất nhanh hắn đã phát hiện ra một vài chỗ bất đồng. Đó chính là hai bên đường phố, có rất nhiều võ giả đang ngồi xếp bằng, ánh mắt trống rỗng nhìn phía trước, vẻ mặt đờ đẫn.

Những võ giả này số lượng không ít, bất kể tu vi cao thấp thì khí tức toàn thân đều vô cùng hư nhược. Dường như đã lâu không tu luyện rồi vậy, bọn họ chỉ ngồi ở đó, im lặng không nhúc nhích.

Không chỉ như thế, trên đường phố này còn có rất nhiều tên ăn mặc như khất cái, đang không ngừng than thở xin xỏ xung quanh, nhưng rất hiếm có người cho.

Dương Khai nhướng mày, không ngờ Thông Thiên Thành nhìn như phồn hoa, nhưng bên trong lại tàn tạ như vậy.

- Những này cũng đều là những người đáng thương. Lăng Âm Cầm than thở nói: - Bọn họ không có tài nguyên tu luyện, tu vi ngày càng giảm sút, lại không có năng lực rời bến tìm vật tư, ngoại trừ ăn xin ra cũng chỉ có thể chờ chết. Nghe nàng nói như vậy, Dương Khai mới hiểu được tại sao trên đường phố lại có quang cảnh như vậy, chỉ mới vào thành đã thấy được cảnh này, không biết cả Thông Thiên Thành có bao nhiêu người đang chờ chết như vậy?

- Thật sự không có biện pháp rời khỏi nơi này sao?

Dương Khai hỏi đạo.

Lăng Âm Cầm lắc lắc đầu: - Ta chưa từng nghe nói qua có người nào thành công rời khỏi nơi này.

Khi hai người đang nói chuyện, bỗng nhiên cách đó không xa chợt truyền đến một tiếng gầm lên: - Tiểu tặc dám cướp đồ vật của ta sao!

Tiếng quát truyền ra, ngay sau đó cách đó không xa là một trận rối loạn, thỉnh thoảng lại truyền đến tiếng động thủ.

Dương Khai thả thần niệm ra, lập tức liền dò xét được chuyện gì xảy ra phía đó. Dường như có một võ giả bị cướp bóc, võ giả bị cướp có tu vi Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, mà người cướp của hắn chỉ có tu vi Hư Vương lưỡng tầng cảnh mà thôi. Chẳng những tu vi yếu hơn đối phương rất nhiều, mà khí tức cũng vô cùng hư nhược, có lẽ ngay cả lực lượng Hư Vương nhất tầng cảnh cũng không phát huy ra được.

Loại hành động tìm chết này nếu là ở bên ngoài là tuyệt đối không có khả năng đã xảy ra, nhưng ở Thông Thiên Thành này tựa hồ lại rất bình thường.

Chỉ nghe hai tiếng "Bịch bịch", tên cướp kia đã bị đánh chết. Võ giả Đạo Nguyên nhất tầng cảnh kia sau khi đoạt lại nhẫn không gian của mình, đang chuẩn bị chửi rủa, bỗng nhiên hai bên đường phố tràn ra vô số người, ánh mắt vốn mờ mịt trống rỗng bọn họ, giờ phút này đều trở nên đỏ thẫm, mỗi người đều nhìn chằm chằm nhẫn không gian của võ giả kia, lao tới tranh đoạt.

Chủ nhân của chiếc nhẫn không gian kia mặc dù có tu vi Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, nhưng song quyền nan địch tứ thủ, tuy rằng phát lực đánh chết vài người, nhưng cũng không có ai rút lui, rất nhanh liền bị bầy người che mất.

Vụt vụt...

Trong lúc những người này đang tranh đấu nước sôi lửa bỏng, bỗng nhiên có hai bóng người từ trên trời hạ xuống. Hai người này khí thế mười phần, thân mặc trang phục màu đen bó sát người, vẻ mặt khinh thường, lạnh như băng nhìn chăm chú vào cuộc ẩu đả phía trước, nhưng cũng không có ý định ngăn cản.

- Đây là người của Chấp pháp đội Thông Thiên Thành. Tiêu Dật khẽ giải thích với Dương Khai.

- Bọn họ không quản sao? Dương Khai kinh ngạc nói. Hắn thầm nghĩ nếu đã là Chấp pháp đội, vậy dĩ nhiên phải duy trì yên bình trong thành mới phải chứ, vì sao đánh nhau phát sinh ngay trước mắt mà bọn họ lại thờ ơ?

Tiêu Dật cười lạnh nói: - Ngươi cứ xem đi rồi biết.

"Bịch bịch", lại có hai người lao tới cướp bị chủ nhân chiếc nhẫn đánh bay ra ngoài. Nhưng người này dường như cũng đã hơi kiệt lực, tình trạng của hắn tuy troong tốt hơn những kẻ ăm xin kia một chút, nhưng sau khi tới Thông Thiên Đảo này, tu vi của hắn cũng bị giảm xuống rất nhiều, căn bản không thể phát huy ra được thực lực Đạo Nguyên Cảnh, thời khắc này đã xuất hiện vét thương đầy người, nhanh chóng kiệt sức.

Hắn ngẩng đầu lên, vừa lúc thấy được kia hai tên chấp pháp mặc áo bào đen, vội vàng hô to: - Hai vị đại nhân xin cứu mạng, những người này vô pháp vô thiên, ban ngày ban mặt lại dám ra tay cướp bóc, xin hai vị đại nhân chủ trì công đạo! Hai hã chấp pháp nghe vậy không chút nhúc nhích, chỉ thờ ơ lạnh nhạt nhìn.

Chủ nhân chiếc nhẫn lần nữa hô to nói: - Xin hai vị đại nhân ra tay, tại hạ nguyện bỏ ra một nửa đồ vật trong nhẫn không gian trả thù lao!

Một tên chấp pháp nghe vậy, cười lạnh nói: - Chỉ một nửa sao?

Chủ nhân chiếc nhẫn nghiến răng một cái, vẻ mặt đau khổ nói: - Đưa hết cho hai vị đại nhân...

Hắn biết nếu mình không được cứu viện kịp thời, chỉ sợ thật sự sẽ bị những người vô pháp vô thiên này giết chết. Cùng tính mạng của mình so sánh, những thứ khác có đáng là gì chứ?

Hai tên chấp pháp lúc này mới lười biếngtiến về phía trước, gã vừa nói chuyện lúc nãy hừ lạnh nói:

- Tiểu tử ngươi một khi đã biết đièu như vậy, chúng ta sẽ giúp ngươi một lần.

Dứt lời, hai người đồng loạt động thủ, có thể nói rằng tàn nhẫn vô cùng, dao động năng lượng phát ra, trực tiếp đánh bay những người cướp bóc ra ngoài, thân hình còn lơ lửng giữa không trung đã chết mất, trong nháy mắt không gian tràn đầy mùi máu tươi nồng đậm.

Hai người bọn họ vừa ra tay, trong khoảnh khắc võ giả xung quanh liền câm như hến, những tên cướp may mắn còn sống cũng lập tức chạy tan tác, không dám ở lại.

Trên mặt đất chỉ còn lại võ giả bị cướp kia, lúc này cả người hắn đầy máu đang nằm ở nơi đó, nhìn qua vô cùng chật vật.

Một tên chấp pháp đi tới, đưa tay hút nhẫn không gian vào lòng bàn tay, sau khi tỏa ra thần niệm dò xét liền cau mày, khinh bỉ nói: - Bức đến cùng, cũng chỉ có chút xíu đồ vật như vậy!

Sau khi nói xong, còn chê chỉ trích võ giả kia văng hết nước miếng, rồi mới nghênh ngang rời đi.

- Người này sau này cũng chỉ có thể chờ chết mà thôi. Tiêu Dật than thở một tiếng.

Võ giả này, vốn cũng có một ít vật tư, nhưng hiện tại ngay vả nhẫn không gian cũng bị mất, trừ khi có thể sớm tìm được đội tàu rời bến đi theo, bằng không chắc chắn hắn sẽ bị luân lạc tới bước đường cùng, giống như những tên cướp vừa rồi vậy, ngồi ở chỗ này chờ chết.

- Trong này không ngờ lại hỗn loạn như vậy. Dương Khai sa sầm mặt xuống.

Lăng Âm Cầm nói: - Khi bị ép đến bước đường cùng, chuyện gì cũng có thể làm được, những người này cũng chỉ vì bị ép đến mức này mà thôi.

Dương Khai im lặng, hắn biết Lăng Âm Cầm nói có lý.

Nhưng khiến Dương Khai khó có thể tin được chính là, chấp pháp trong Thông Thiên Thành này lại cũng bẩn thỉu như thế.

Một màn vừa rồi nói dễ nghe một chút thì gọi là bỏ đá xuống giếng, ra tay cứu giúp, nói khó nghe chính là ăn cướp a.

Có thể thấy, Thông Thiên Thành căn bản là nơi không có vương pháp gì, khó có thể tưởng tượng được đám người Lăng Âm Cầm lại có thể sinh sống ở chỗ này lâu như vậy.

- Nơi này chỉ là ngoại thành, tương đối hỗn loạn, khu nội thành thì tương đối an toàn, sẽ không phát sinh những chuyện này. Lăng Âm Cầm giải thích.

- Vậy các ngươi ở ngoại thành hay nội thành? Dương Khai hỏi.

Tiêu Dật trả lời: - Ngoại thành, nhưng mấy ngày nữa là có thể dời đến nội thành được rồi.

Thu hoạch lần này của bọn họ không nhỏ, đủ để thuê một động phủ không tồi ở bên trong thành. Chi phí trong nội thành tuy rằng hơn đều đắt một chút, nhưng thắng ở an toàn, cho nên đắt hơn một chút cũng đáng.

Lăng Âm Cầm nói: - Dương huynh, ngươi vừa mới tới, tốt nhất trước tên đi mướn một động phủ ở lại, từ từ rồi sẽ quen thuộc trong này.

- Ta cũng đang định như vậy. Dương Khai gật gật đầu, hắn cũng không biết mình còn phải ở lại Thông Thiên Đảo này bao lâu nữa, dù sao cũng phải có nơi an thân mới được.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau