VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2366 - Chương 2370

Chương 2368: Nguyên tinh trân quý

Dương Khai tĩnh tọa ở trong phòng không bao lâu, ngoài cửa liền truyền vào tiếng đập cửa.

Lưu Tiêm Vân nhìn hắn một cái, nhận được hắn ra hiệu, lúc này mới mở ra cửa phòng.

Nam nhân mặt sẹo lúc trước gặp trên boong lâu thuyền đang tươi cười đầy xu nịnh xuất hiện ở ngoài cửa, cúi đầu khom lưng nói với Lưu Tiêm Vân: - Hai vị khách nhân khỏe! Ta mạo muội tới thăm, không có quấy rầy thanh tu của hai vị chứ?

Lưu Tiêm Vân nói: - Có chuyện gì?

Nam nhân mặt sẹo cười hà hà nói: - Đại tỷ đầu lĩnh phân phó tiểu nhân tới xem hai vị khách nhân có cần gì hay không, nếu có gì cần cứ việc lên tiếng, chúng ta nhất định tận tình thỏa mãn!

Lưu Tiêm Vân gương mặt mờ mịt, không biết người này vì sao bỗng dưng lại ân cần như vậy? Cái gọi là không có chuyện mà lấy lòng, thì không gian manh tức đạo tặc a! Điều này không khỏi làm cho nàng có chút cảnh giác. Dù sao nàng cùng Dương Khai mới đến, ngay cả tình huống cụ thể nơi này đều không biết rõ lắm, tự nhiên là phải cẩn thận nhiều.

Nam nhân mặt sẹo lại nói: - Đây là thức ăn các huynh đệ chuẩn bị cho hai vị. Trên thuyền cũng không có gì ngon để chiêu đãi, còn xin hai vị đừng chê bỏ!

Lúc này Lưu Tiêm Vân mới chú ý tới, trên tay hắn bưng một cái khay, trên khay đặt hai phần thức ăn và một bầu rượu. Thức ăn kia nhìn cũng không biết là thịt thú gì, trông rất lạ, nhưng thật ra mùi thơm ập vào mũi.

Không phải là muốn hạ độc chứ? Lưu Tiêm Vân lập tức lộ vẻ mặt cổ quái, có lòng muốn từ chối, nhưng người ta chủ động đưa tới, mà chận ở ngoài cửa như vậy dường như có điều không tốt lắm... rơi vào đường cùng nàng chỉ đành quay đầu lại nhìn thoáng qua Dương Khai, trưng cầu ý kiến của hắn.

- Vào trong nói đi! Dương Khai ngược lại không hề quan tâm chút nào.

Nghe nói như vậy, nam nhân mặt sẹo lập tức lộ ra sắc mặt vui mừng, nói: - Làm phiền rồi!

Lúc này Lưu Tiêm Vân mới lách mình nhường đường cho nam nhân mặt sẹo đi vào trong phòng. Người kia đặt khay lên bàn, nhìn Dương Khai, vẻ cười nịnh trên mặt một mực cũng chưa có biến mất.

Dương Khai cười nói: - Thức ăn này là phải thu lệ phí hay miễn phí?

Nam nhân mặt sẹo cười hì hì, gãi đầu một cái nói: - Đây là một chút tâm ý của các huynh đệ chuẩn bị cho hai vị, tự nhiên là không cần thu phí, bất quá... Hà hà... Bằng hữu hẳn biết!

Lưu Tiêm Vân khẽ hừ một tiếng, mặt lộ vẻ không vui, cảm thấy người trên thuyền này ai nấy đều mê tiền: hai phần thức ăn không biết là món gì này, và một bầu rượu thoạt nhìn hẳn không ra gì... vậy mà cũng không biết xấu hổ thu phí.

Nếu là ở bên ngoài đưa cho nàng ăn nàng cũng lười liếc mắt nhìn.

Dương Khai lại như có điều suy nghĩ nói: - Nguyên tinh ở nơi này rất hiếm có ư?

Nam nhân mặt sẹo lập tức cười khổ, nói: - Nếu bằng hữu sinh sống lâu ở nơi này, thì sẽ biết chỗ quý báu của nguyên tinh thế nào!

Nếu không phải như thế, hắn cần gì mặt dày mày dạn tìm hết cách moi nguyên tinh của Dương Khai như vậy chứ?

- Chỗ này không tìm được nguyên tinh sao? Lưu Tiêm Vân nghi hoặc hỏi.

Nam nhân mặt sẹo nói: - Không tìm được! Trong Tịch Hư Bí Cảnh này khắp nơi tràn đầy hóa lực, các loại năng lượng tinh khiết như nguyên tinh một khi để lộ ra trong hóa lực lập tức sẽ bị hóa lực hòa tan, tiếp đó tiêu tán ở trong bí cảnh. Vì thế ở địa phương quỷ quái này căn bản cũng không có mỏ nguyên tinh! Cũng chính vì nguyên nhân này, linh khí thiên địa bên trong Tịch Hư Bí Cảnh mới nồng đậm như thế!

Trước đó Lưu Tiêm Vân cũng nhìn thấy cảnh tượng một khối nguyên tinh kia nhanh chóng biến mất, nghe nam nhân mặt sẹo nói như vậy, tự nhiên hiểu rõ không ít. Lòng chán ghét đối với võ giả trên thuyền này cũng tiêu tan một chút, hiểu rõ vì sao mỗi người bọn họ đều biểu hiện mê tiền như thế.

Nam nhân mặt sẹo thở dài nói: - Nguyên tinh trong Tịch Hư Bí Cảnh, đều là do võ giả ở phía ngoài mang vào, ở trong bí cảnh này đừng nghĩ tìm được bất kỳ một khối nào!

Dương Khai gật gật đầu, điều này đúng y như hắn phỏng đoán, lúc trước nhìn thấy nguyên tinh kia biến mất, Dương Khai đã mơ hồ có chút suy đoán, hiện tại nam nhân mặt sẹo giải thích như vậy, hắn lập tức hiểu rõ suy đoán của mình không sai.

Địa phương quỷ quái này, nguyên tinh đúng là vật rất quý báu.

- Xưng hô như thế nào? Dương Khai hỏi.

Nam nhân mặt sẹo vội vàng nói: - Tiêu Dật! Đại tỷ đầu lĩnh gọi ta là lão Tiêu, hai vị xưng hô tùy ý! - Tiêu huynh ngồi đi! Ta có một số việc muốn hỏi huynh! Dương Khai ra hiệu nói, đồng thời từ trong nhẫn không gian lấy ra một túi nguyên tinh đặt lên bàn trước mặt hắn.

Tiêu Dật lập tức hai mắt sáng lên, giống như quỷ đói gặp được thức ăn, một tay kéo lấy gói to kia tới trước mặt mình, mở ra vừa thấy, thiếu chút nữa bị hào quang của nguyên tinh làm mù mắt, hắn lập tức thu vào nhẫn không gian, hớn hở nói: - Bằng hữu cứ hỏi, lão Tiêu ta ngay cả khố là màu gì đều có thể nói cho ngươi biết!

- Xì...

Lưu Tiêm Vân "phì" một tiếng, sắc mặt ửng đỏ.

Dương Khai mỉm cười, nói: - Thật không dám giấu giếm, ta cùng với sư muội thật ra là mới đi đến nơi này, đối với chỗ này không biết gì cả, cho nên...

Tiêu Dật nói: - Điều này chúng ta đã sớm biết, người trong Tịch Hư Bí Cảnh ai dám ở bên ngoài lấy ra nguyên tinh chứ? Vừa thấy động tác của bằng hữu như thế, liền biết bằng hữu chưa quen thuộc với quy tắc của nơi này!

Hắn ám chỉ tự nhiên là chuyện lúc trước Dương Khai ở trên boong lâu thuyền muốn giao dịch với Lăng Âm Cầm.

Dương Khai cũng hiểu rõ khẳng định mình đã bị lộ tẩy, cho nên cũng không cần thiết úp mở vòng vo. Dù sao đối phương muốn nguyên tinh, không bằng cứ trực tiếp dùng nguyên tinh mở đường để tìm hiểu chút ít tin tức.

Tiêu Dật thở dài một tiếng nói: - Chỉ cần sinh sống một năm nửa năm ở chỗ này, thì đều biết nguyên tinh trân quý! Lão Tiêu ta khuyên bằng hữu một câu: không quản bằng hữu có bao nhiêu nguyên tinh, nhất định phải dùng tiết kiệm một chút, nếu không chung quy có một ngày dùng hết! Nhớ lại hồi đó, trên người lão Tiêu ta cũng có mấy triệu nguyên tinh, cũng coi như một người giàu có, nhưng giờ này... Ôi...

Hắn nói với dáng vẻ đau lòng, dường như rất hối hận năm đó mình tiêu xài quá mức phung phí.

- Tiêu huynh ở chỗ này bao lâu rồi?

Lời này dường như đã hỏi tới chuyện thương tâm của Tiêu Dật, hắn cầm lên bầu rượu phẩm chất kém kia, rót cho mình một chén, uống một hơi cạn sạch, lúc này mới lau khóe miệng nói:

- Không có tính kỹ, nhưng hẳn là đã 60, 70 năm rồi?

- 60, 70 năm! Trong nháy mắt gương mặt xinh đẹp của Lưu Tiêm Vân biến sắc.

Tiêu Dật liếc nhìn nàng một cái, nói tiếp: - Con số này tính là gì, có người bị vây ở chỗ này hơn mấy trăm năm, mấy ngàn năm đều có!

- Nơi này không có đường ra ư? Lưu Tiêm Vân hỏi. Tiêu Dật cau mày nói: - Cái này thì không rõ lắm, có lẽ có, có lẽ không có! Lão Tiêu ta thực lực thấp kém, bất quá nghĩ đến cho dù có đường ra cũng không phải dễ dàng ra ngoài như vậy, nếu không, mấy lão quái ở Thông Thiên Thành kia sớm đã rời đi rồi, như thế nào một mực ở lại chỗ này chịu tội chứ?

Dương Khai nói: - Tiêu huynh cũng là từ Tịch Hư Lĩnh kia vào đây ư?

- Tịch Hư Lĩnh? Tiêu Dật nghe hỏi vậy, gương mặt mờ mịt, ngẫm nghĩ một hồi mới chợt hiểu, nói:

- À, bằng hữu nói Tịch Hư Lĩnh có lẽ là chỗ giao giới giữa Nam Vực và Đông Vực kia. Còn ta là từ một chỗ giao giới giữa Tây Vực và Bắc Vực đến đây!

- Có rất nhiều địa phương đi thông tới chỗ này ư?

- Ừm, dường như là như vậy! Bởi vì người sinh sống trên Thông Thiên Đảo, Đông Nam Tây Bắc bốn đại vực đều có! Chỉ riêng mười mấy người trên thuyền này, địa phương đi vào đã có trên mười chỗ!

- Thế nào nhiều như vậy? Lưu Tiêm Vân giật mình hỏi.

Tiêu Dật dang tay, bất đắc dĩ nói: - Ta cũng không rõ lắm!

Dương Khai như có điều suy nghĩ nói: - Cửa vào Tịch Hư Bí Cảnh này hoặc là di động, hoặc là có rất nhiều chỗ! Tiêu huynh, trước huynh nói Thông Thiên Đảo kia là tình huống gì?

Tiêu Dật nói: - Thông Thiên Đảo chính là Thông Thiên Đảo thôi! Tất cả võ giả trong Tịch Hư Bí Cảnh, đều sinh hoạt ở trên Thông Thiên Đảo, thế lực trên đảo rất phức tạp, sau này nếu các vị đi Thông Thiên Đảo, lão Tiêu ta khuyên các vị mau chóng tìm một thế lực lợi hại chút gia nhập vào, nếu không rất khó sinh tồn ở nơi này. Nhất là với người mới tới, rất nhiều người chuyên môn nhìn chằm chằm người mới tới... điểm này hẳn các vị biết vì sao chứ?

- Nguyên tinh? Lưu Tiêm Vân trầm giọng nói.

Tiêu Dật gật gật đầu: - Không sai! Người mới tới nơi này, trên người hoặc nhiều hoặc ít đều có mang theo nguyên tinh. Người chết vì tiền chim chết vì ăn, mãi mãi là đạo lý không thay đổi!

Dương Khai hỏi: - Trên đảo có cường giả Đế Tôn Cảnh trấn giữ không?

- Có, còn không chỉ một người! Tiêu Dật trả lời: - Ước chừng có ba vị như vậy, lợi hại nhất chính là đảo chủ Thông Thiên Đảo, có tu vi Đế Tôn tam tầng cảnh, nghe nói hắn ở nơi này đã có mấy ngàn năm!

- Đế Tôn tam tầng cảnh đều bị vây ở chỗ này ư? Lưu Tiêm Vân gương mặt xinh đẹp trắng nhợt, càng cảm thấy vô vọng rời đi.

Tiêu Dật cười hà hà, nói: - Cái này có gì là lạ, không tìm được đường ra, dĩ nhiên là không thể rời đi! Bất quá đảo chủ đại nhân bị vây đã nhiều năm như vậy, nghe nói tu vi giảm xuống rất nhiều, chỉ còn có lực lượng của Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, cũng không biết là thật hay giả! Hắn hít một hơi, nói tiếp: - Bất quá có lẽ là thật! Chỉ cần sinh sống ở chỗ này thời gian lâu dài một chút, người nào không giảm xuống tu vi chứ? Lão Tiêu ta trước là Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, ít năm qua như vậy, cũng chỉ có lực lượng nhất tầng cảnh đấy thôi!

Dương Khai cau mày nói:

- Các người không có nguyên tinh, như vậy làm sao tu luyện?

Tiêu Dật nói: - Phải mượn Tịnh Linh Trận rồi! Tịnh Linh Trận trong gian phòng này cấp bậc không tính là cao, cho nên tu luyện hiệu quả không lý tưởng. Tịnh Linh Trận cấp bậc càng cao càng tốt, chờ các vị đến Thông Thiên Thành, ta đề nghị các vị đi mướn một động phủ có Tịnh Linh Trận đẳng cấp cao, như vậy có thể giảm chậm tốc độ tu vi thụt lùi mức độ lớn nhất. Dĩ nhiên, trừ Tịnh Linh Trận ra, còn có thể uống linh đan, bất quá linh đan thứ này vô cùng đắt đỏ. Trên đảo cũng không có bao nhiêu luyện đan sư, mà đa số đều đầu phục đảo chủ đại nhân, nên giá cả một viên linh đan không chỉ đắt gấp mười so với phía ngoài!

- Vậy các ngươi làm thế nào sinh sống? Lưu Tiêm Vân không khỏi nổi lên chút đồng tình với Tiêu Dật. Ở trong Tịch Hư Bí Cảnh này, môi trường ác liệt như vậy, có thể sinh sống được đúng là không dễ dàng.

Tiêu Dật cười khổ nói: - Ra biển săn giết thú biển, tìm một số những tài liệu khác. Nội đan của thú biển bình thường đều có thể bán với giá tiền không tệ, mà chúng ta ra biển chuyến này, là muốn tìm một loại kêu là Thương Vũ San Hô!

- Có công dụng gì? Lưu Tiêm Vân hỏi.

Tiêu Dật nói: - Thứ này là vật liệu chính để luyện chế trận cơ Tịnh Linh Trận, muốn sinh sống trên Thông Thiên Đảo, Tịnh Linh Trận là ắt không thể thiếu, cho nên Thương Vũ San Hô có nguồn tiêu thụ rất lớn! Nói tới đây, Tiêu Dật hơi đổi sắc, nói: - Hai vị có hứng thú nhập bọn không? Nếu có hứng thú ta đi nói với đại tỷ đầu lĩnh một tiếng, nói vậy nàng cũng sẽ không cự tuyệt, về phần chia phần thì giống như chúng ta, ra bao nhiêu lực, chia bấy nhiêu vật!

Dương Khai, Lưu Tiêm Vân đều là người mới, một thân thực lực còn ở trạng thái đỉnh phong, nhất là Dương Khai, là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, nếu có thể lôi kéo hắn nhập bọn, chuyến này nhất định có thể thắng lợi trở về...

Chương 2369: Nhược Tích muốn đột phá

Tiêu Dật cố thuyết phục nói: - Vị trí chỗ Thương Vũ San Hô kia là chúng ta năm năm trước trong lúc vô ý phát hiện, bất quá lúc ấy có một con thú biển bảo vệ, chúng ta không thể thành công thu hoạch. Nhưng căn cứ đại tỷ đầu lĩnh quan sát, con thú biển kia tuổi thọ còn lại không có mấy, năm năm qua, khẳng định nó đã chết. Nói cách khác, một mảnh Thương Vũ San Hô kia là có thể tùy ý khai thác... Sau chuyến này, chúng ta tối thiểu một năm không cần ra biển!

Dương Khai chậm rãi lắc đầu nói: - Chuyện này ta và sư muội sẽ không tham gia!

Hắn vốn không thiếu nguyên tinh, tự nhiên không muốn đi khai thác cái gì Thương Vũ San Hô kia, mặc cho Tiêu Dật nói đi nói lại một hồi, hắn cũng không động tâm.

Tiêu Dật thấy vậy cũng không tiện cưỡng cầu, chỉ cảm thấy Dương Khai và Lưu Tiêm Vân hẳn phải sống một vài năm ở chỗ này, mới biết chỗ quý trọng của Thương Vũ San Hô. Đến lúc đó có lẽ không cần hắn tới thuyết phục, hai người cũng chủ động gia nhập.

- Đúng rồi, chuyến này các người đại khái phải bao lâu mới trở về địa điểm xuất phát? Dương Khai chợt hỏi.

Tiêu Dật đáp: - Khoảng cách mục tiêu ước chừng còn có lộ trình ba ngày, đến chỗ cần khai thác hai ba ngày, rồi mới trở về địa điểm xuất phát... tối thiểu phải một tháng sau mới trở về tới Thông Thiên Đảo!

- Lâu như vậy! Dương Khai không khỏi nhíu mày.

Tiêu Dật cười khổ nói: - Vật tư ở chung quanh Thông Thiên Đảo đã bị thu hái không còn nhiều, muốn thứ tốt chỉ phải đi xa một chút, nguy hiểm cùng lợi ích thu được có quan hệ trực tiếp!

Dương Khai gật gật đầu nói: - Vậy thì chúc các người mã đáo thành công!

Tiêu Dật nghe hắn nói như vậy, cũng rất thức thời đứng lên, nói: - Vậy không quấy rầy hai vị thanh tu, nếu hai vị còn có gì cần, chỉ để ý tới tìm lão Tiêu ta!

- Tốt!

Tiêu Dật đi tới cửa, bỗng nhiên lại nói: - Đúng rồi, ngày sau hai vị đi Thông Thiên Thành, nhất định phải trước nghĩ cách làm danh bài thân phận, bằng không là không vào thành được. Bất quá làm danh bài thân phận, thì sẽ để lộ thân phận người mới của các vị... muốn hay không ta nói một tiếng với đại tỷ đầu lĩnh, để nàng nghĩ biện pháp giúp các vị? Chúng ta tuy rằng không phụ thuộc bất kỳ thế lực nào, nhưng đại tỷ đầu lĩnh nhân duyên không tệ, giao thiệp rất rộng... nói không chừng có thể làm thỏa đáng!

Dương Khai trầm ngâm một chút, gật gật đầu nói: - Vậy thì làm phiền Tiêu huynh!

Tiêu Dật cười nói: - Có tin tức ta sẽ thông báo các vị!

Đợi Tiêu Dật đi rồi, Dương Khai, Lưu Tiêm Vân mới liếc nhìn nhau, đều nhìn thấu ý lo lắng trong mắt đối phương: Ở địa phương quỷ quái ngay cả Đế Tôn tam tầng cảnh đều có thể bị vây này, bọn họ muốn đi ra ngoài đúng là cơ hội mong manh. Hơn nữa đám người Tiêu Dật kia hiển nhiên cũng không biết nên làm thế nào mới có thể rời khỏi nơi này, qua bọn họ căn bản không tìm hiểu được tin tức gì.

Muốn thoát ra ngoài, cũng chỉ phải đi tới Thông Thiên Đảo kia rồi tính tiếp.

Lâu thuyền chạy đi vài ba ngày, bỗng nhiên ngừng lại.

Dương Khai thả ra thần niệm, dò xét mỗi một võ giả trên thuyền đều đứng trên boong, hoa tay múa chân, nhiệt tình mười phần, dường như đã đến mục tiêu, đang chuẩn bị xuống biển đi đào lấy Thương Vũ San Hô.

Dương Khai cũng không có để ý tới, nhưng thật ra Tiêu Dật lại chạy tới, lần nữa hỏi thăm Dương Khai có muốn xuống biển cùng bọn họ hay không.

Sau khi nghe Dương Khai uyển chuyển từ chối, Tiêu Dật cũng không dây dưa nhiều.

Chốc lát, đa số người trên lâu thuyền đều nhảy xuống biển, rồi biến mất trong biển rộng.

Dường như đúng như Tiêu Dật nói trước đó, ở chỗ sâu dưới biển này, thú biển cường đại bảo vệ Thương Vũ San Hô kia đã chết đi, đám người Lăng Âm Cầm tiến hành vô cùng thuận lợi.

Không ngừng có võ giả từ dưới mặt biển chui lên chui xuống, mỗi người đều vẻ mặt phấn chấn.

Bốn ngày sau, khi tất cả võ giả từ dưới mặt biển quay trở về, rồi cũng... không có người nào xuống biển nữa.

Dương Khai không có chú ý lắm động tĩnh của bọn họ, bất quá ngẫu nhiên dò xét cũng nghe được một vài đối thoại của bọn họ. Từ trong những câu chuyện phiếm kia, Dương Khai biết được quả nhiên chuyến này bọn họ thu hoạch to lớn, thậm chí thu hoạch còn nhiều hơn dự liệu của Lăng Âm Cầm.

Thuyền viên không thương vong, chỉ là rời bến một chuyến liền không tốn sức chút nào thu được chỗ tốt như thế, trên mặt mỗi một thuyền viên đều đầy vẻ tươi cười, ngay cả Lăng Âm Cầm luôn mặt lạnh như băng, cũng lộ ra nụ cười khó có được.

Đợi gần nửa ngày sau, lâu thuyền đổi phương hướng, từ từ khởi hành bay đi, xem bộ dáng là đang trở về.

Dương Khai rốt cục cũng yên lòng, hắn thật đúng là sợ nhóm người Lăng Âm Cầm gặp nguy hiểm gì trên biển rộng, nếu thật như vậy, sẽ không có người dẫn hắn đi tới Thông Thiên Đảo.

Hiện tại hết thảy bình an vô sự, tự nhiên cũng là Dương Khai hy vọng nhìn thấy.

Những ngày kế tiếp yên tĩnh, Dương Khai, Lưu Tiêm Vân luôn ở trong phòng, Lăng Âm Cầm đối với bọn họ hợp tác và đàng hoàng dường như rất hài lòng, cũng không tới quấy rầy bọn họ, nhưng Tiêu Dật thì thỉnh thoảng đưa tới chút thức ăn nước uống.

Bảy ngày sau, Dương Khai đang tĩnh tọa bỗng nhiên đổi sắc, mở mắt.

Ngay sau đó, hắn phóng ra thần niệm, chui vào Huyền Giới Châu, liên hệ với pháp thân.
- Chuyện gì? Dương Khai hỏi, vừa rồi pháp thân lại truyền tin cho hắn, dáng vẻ rất cấp bách, cũng không biết xảy ra chuyện gì.

- Nhược Tích nha đầu kia... muốn tấn thăng! Pháp thân lập tức bẩm báo.

- Nhược Tích muốn tấn thăng ư? Dương Khai nhướn mày, nói: - Chuyện tốt đây!

- Tốt cái rắm! Pháp thân kêu ầm lên.

Dương Khai cũng đột nhiên ý thức được điều gì, biến sắc, nói: - Đạo Nguyên Cảnh ư?

Hắn nhớ lại Trương Nhược Tích hẳn là tu vi Hư Vương tam tầng cảnh, nếu đột phá tiếp chính là Đạo Nguyên Cảnh!

- Cũng không phải sao, nha đầu kia cũng không biết chuyện gì xảy ra, thực lực tăng lên mau đến dọa người, lúc này mới có bao lâu lại sắp đột phá Đạo Nguyên Cảnh!

Dương Khai lập tức hiểu rõ vấn đề nghiêm trọng, vội vàng lắc thân hình độn vào Tiểu Huyền Giới.

Một chỗ trong Tiểu Huyền Giới, Trương Nhược Tích ngồi xếp bằng, một thân khí cơ xao động, thánh nguyên trong cơ thể chạy cuồn cuộn, lại truyền ra tiếng "rì rầm" như dòng sông đổ ra biển.

Theo tình cảnh này, hiển nhiên là đến lằn ranh sắp đột phá.

Nếu là ở phía ngoài, đột phá như vậy nhất định là không có vấn đề, nhưng nơi này là Tiểu Huyền Giới, pháp tắc thiên địa cũng không hoàn thiện, ngày thường Trương Nhược Tích ở chỗ này tu luyện ngược lại không có gì, nhưng khi đột phá đại cảnh giới dính đến năng lượng thiên địa thanh tẩy, cảm ngộ pháp tắc, thì Tiểu Huyền Giới căn bản không thể cung cấp.

Nói cách khác, Trương Nhược Tích ở trong Tiểu Huyền Giới hoàn toàn không có khả năng đột phá đến Đạo Nguyên Cảnh, nếu cứ để mặc không quản chỉ có một đường thất bại.

Một khi thất bại, thì con đường võ đạo của Trương Nhược Tích đến đây là chấm dứt, thậm chí có khả năng gặp phải cắn trả, hương tiêu ngọc vẫn.

Sắc mặt Dương Khai lập tức vô cùng khó xem.

Bên ngoài là biển rộng mênh mông, hơn nữa môi trường Tịch Hư Bí Cảnh này lại quỷ dị như vậy, hắn cũng không biết nếu mang Trương Nhược Tích ra bên ngoài, nàng có thể đột phá hay không.

Mặc dù là mang nàng ra bên ngoài, thì đi tới đâu để đột phá chứ?

Bên cạnh Trương Nhược Tích, Hoa Thanh Ti cùng Lưu Viêm cũng đều sắc mặt ngưng trọng đứng ở đó, nhận ra hắn đến, hai nàng vội vàng chạy tới.

- Tình huống này bao lâu rồi? Dương Khai hỏi.

- Mới vừa bắt đầu! Hoa Thanh Ti trả lời: - Bất quá nhìn bộ dáng nha đầu kia, sợ là không cách nào áp chế, nếu cứ cưỡng ép áp chế chỉ sẽ tổn hại cơ sở của nàng! - Chủ nhân, làm sao bây giờ? Lưu Viêm hoàn toàn không có chủ ý, tình cảnh của Dương Khai hiện giờ, các nàng cũng đều biết, hiện tại thật đúng là nghĩ không ra biện pháp gì tốt để giải quyết trạng huống của Trương Nhược Tích.

- Các người theo dõi một hồi, ta tìm biện pháp! Dương Khai nói một câu, rồi lập tức rời Tiểu Huyền Giới.

Trương Nhược Tích vừa mới cảm ngộ đến cơ hội đột phá, đại khái còn có thể kiên trì một thời gian, bất quá thời gian lâu dài khẳng định không được, nhất thiết phải tìm được biện pháp giải quyết trước thời hạn đó.

Trong phòng, lần nữa Dương Khai hiện thân, rồi vọt ra ngoài.

Lưu Tiêm Vân đầu óc mơ hồ, không biết Dương Khai này cấp ta cấp tốc muốn đi làm cái gì, cũng vội đứng lên đi theo ra ngoài.

Bên trong khoang thuyền, Lăng Âm Cầm đang tĩnh tọa tu luyện, chuyến này rời bến có thu hoạch lớn như vậy thật sự là ngoài dự liệu của nàng, sau khi trở về tối thiểu hai ba năm đều không cần đi ra ngoài nữa, cho nên tâm tình của nàng cũng rất vui mừng.

Đang nghĩ ngợi sau khi trở về nên bán những thứ Thương Vũ San Hô kia cho thế lực nào, bỗng nhiên cửa phòng "ầm" một tiếng bị người đụng bung ra.

Lăng Âm Cầm cả kinh thất sắc, từ tại chỗ nhảy lên, trong miệng quát một tiếng: - Người nào!

Nàng là lão đại trên thuyền này, còn thật không có người thuyền viên nào dám không hỏi trước liền vọt vào như vậy, cho nên phản ứng đầu tiên của Lăng Âm Cầm là gặp phải địch nhân gì chăng!?.

Bất quá đợi thấy rõ khuôn mặt người đi vào, Lăng Âm Cầm lập tức cắn răng nói: - Ngươi làm gì vậy!

Nàng quả thực tức chết, trong lòng thầm cảm thấy may mắn là vừa rồi mình không có tìm hiểu công pháp hoặc là bí thuật gì, nếu bị Dương Khai cắt ngang như vậy, chẳng phải là thất bại trong gang tấc sao?

Người này từ khi lên lâu thuyền đến nay đều luôn rất an phận, Lăng Âm Cầm vốn cảm thấy hắn cũng không tệ lắm, nhưng bây giờ vừa thấy, lại là bộ mặt vô cùng đáng ghét.

Dương Khai cũng biết mình đường đột, nhưng chuyện liên quan đến tánh mạng và tiền trình của Trương Nhược Tích, hắn chỉ có nước ôm quyền nói: - Lăng đại tỷ đúng không, ta có chút việc gấp, xin hãy thứ lỗi!

Tên của Lăng Âm Cầm, hắn cũng là nghe qua các thuyền viên kia nói chuyện mới biết.

- Thế nào có chuyện gì?

Trên lối đi truyền đến một tràng tiếng kinh hô, hiển nhiên là vừa rồi động tĩnh Dương Khai đụng phải cửa phòng đã hấp dẫn các thuyền viên kia đến đây.

Mọi người vừa thấy Dương Khai đứng tại cửa, còn Lăng Âm Cầm mặt đầy phẫn nộ, mỗi người đều giật mình không thôi. Tiêu Dật đứng ở trong đám người, chớp mắt một cái, ngạc nhiên nói: - Dương huynh, huynh vì sao đụng bung cửa phòng của đại tỷ đầu lĩnh chúng ta vậy?!

- Tiểu tử chẳng lẽ mơ ước sắc đẹp của đại tỷ đầu lĩnh, muốn dùng sức mạnh sao?

- Cái gì? Lại có chuyện như vậy, đáng ghét, rất đáng ghét!

- Tiểu tử muốn chết mà! Có sư muội còn chưa đủ, lại chú ý tới đại tỷ đầu lĩnh, xem ta hôm nay không phế bỏ ngươi...

Một đám người kêu gào trách mắng, tràng diện lập tức vô cùng náo nhiệt.

Dương Khai trên mặt đầy gân đen, vội vàng ôm quyền nói với Lăng Âm Cầm: - Tại hạ thật sự có chuyện cấp bách, Lăng đại tỷ rộng lòng bỏ qua!

Lăng Âm Cầm cắn răng phẫn nộ nhìn Dương Khai, trong lòng tuy rằng phẫn uất khó tiêu, nhưng thấy thái độ của hắn dường như không phải giở trò, hừ lạnh một tiếng nói: - Có chuyện gì cấp bách mà thậm chí không kịp gõ cửa? Người lớn nhà ngươi không dạy cho ngươi những lễ nghi này sao?

Dương Khai bị rầy mắng, cũng không dám cãi lại, chỉ có thể nói: - Ta chỉ muốn hỏi Lăng đại tỷ một chút, nếu ở ngoài biển này muốn đột phá cảnh giới, phải làm gì cho đúng?

- Đột phá? Lăng Âm Cầm nghe vậy, biến sắc, thất thanh nói: - Đột phá đại cảnh giới ư?

- Đúng vậy! Dương Khai gật gật đầu.

Lời vừa nói ra, trong đầu Lăng Âm Cầm lập tức "ông" một tiếng, trên mặt đầy vẻ kinh hãi.

Nàng nghĩ là Dương Khai muốn đột phá.

Dương Khai là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, vậy sắp đột phá, chẳng phải là nói sắp tấn thăng Đế Tôn sao?

Chương 2370: Tịnh Linh Trận cao cấp

Toàn bộ Thông Thiên Đảo có bao nhiêu Đế Tôn chứ, Lăng Âm Cầm không thể ngờ mình đi đường tùy tiện gặp một người, cũng có tiềm chất đột phá Đế Tôn.

Một khi Dương Khai đột phá Đế Tôn Cảnh, vậy nhất định có thể chiếm một chỗ trên Thông Thiên Đảo, thậm chí có thể bảo hộ ngược lại người một thuyền này, nhưng mà... Chỉ có người ở lâu trong Tịch Hư Bí Cảnh, mới biết nơi này quả thật là mộ phần của võ giả. Võ giả ở trong này, tu vi không rút lui theo thời gian đã là trời cao phù hộ, dù may mắn cảm ngộ được cơ hội đột phá, lại không mấy người thành công được.

Lăng Âm Cầm từng thấy quá nhiều người, đột phá thất bại ở chỗ quỷ này, mất hết tu vi, trở thành phế nhân.

Cho nên sau khi khiếp sợ, ánh mắt Lăng Âm Cầm nhìn Dương Khai trở nên đồng tình. Nàng nhìn ra được, tuổi của Dương Khai không lớn, có thể đạt đến nổi lên đủ nói tư chất của hắn không kém, nếu ở bên ngoài hẳn cũng là thanh niên tuất kiệt, ngôi sao mới nổi ở tông môn, chỉ cần thời gian, không chừng có thể nhìn tới huyền bí cảnh giới Đế Tôn.

Nhưng ở trong này... khả năng thất bại là rất cao.

Dương Khai vẻ mặt nóng nảy, không biết sao Lăng Âm Cầm lại nhìn mình với ánh mắt đồng tình, thấy nàng chậm chạp không nói, lại hỏi: - Lăng đại tỷ, có cách gì không?

- Ngươi thật muốn đột phá? Lăng Âm Cầm có chút không đành lòng, đề nghị: - Nếu như ngươi không nắm chắc lắm, ta đề nghị ngươi tự chém tu vi, cũng tuyệt đối không nên đột phá trong Tịch Hư Bí Cảnh!

Dương Khai ngẩn ra, theo bản năng hỏi: - Tại sao?

Tiêu Dật nói:

- Dương huynh, Tịch Hư Bí Cảnh không phải chỗ thích hợp đột phá. Ngươi cũng biết trong thiên địa này tràn ngập hóa lực vô hạn, người dám đột phá ở trong này, 99% đều thất bại, đại tỷ lo lắng cho ngươi thôi.

Dương Khai lần này giật mình, trước đó hắn đã cảm thấy chỗ này không phải nơi đột phá tốt, lại không ngờ nghiêm trọng đến thế. Trước mắt Trương Nhược Tích khí cơ phập phồng, căn bản không thể áp chế, nếu như tự chém tu vi theo Lăng Âm Cầm, như vậy cả đời Trương Nhược Tích cũng đừng mơ lên tới Đạo Nguyên Cảnh, chỉ có thể dừng lại ở Hư Vương Cảnh.

Bởi vì đây là tự đoạn tuyệt con đường võ đạo, không có linh đan diệu dược nào chữa được.

Các thuyền viên khác đều đồng tình nhìn Dương Khai, cảm thấy hắn gặp bất hạnh rất lớn. Đối với chuyện hắn phá vỡ cửa phòng Lăng Âm Cầm, cũng không tính toán nhiều, nói những chuyện nhỏ nhặt này với một người sắp bị kết thúc con đường võ đạo, quả thực quá tàn nhẫn.

Dương Khai chỉ hơi chần chờ, liền trở nên cương quyết: - Vẫn xin Lăng đại tỷ chỉ điểm một phen.

Lăng Âm Cầm thấy hắn cương quyết như thế, hiểu được có khuyên cũng vô ích, đành nói:

- Chỗ ta có một bộ Tịnh Linh Trận cao cấp, có thể sẽ giúp ngươi được một chút.

Tịnh Linh Trận tổng cộng chia làm 4 cấp bậc, cấp thấp, cấp trung, cấp cao, và cấp đỉnh.

Mấy ngày nay nói chuyện với Tiêu Dật, Dương Khai hiểu được trong những phòng trên thuyền đều bố trí Tịnh Linh Trận cấp thấp, bởi vì cấp bậc Tịnh Linh Trận càng cao càng đắt, lên một cấp giá trị tăng gấp 10. Mấy người Lăng Âm Cầm coi như võ giả tầng chót ở Tịch Hư Bí Cảnh, căn bản không có của cải để mời người bố trí Tịnh Linh Trận lợi hại hơn.

Dương Khai cũng không ngờ nàng lại có Tịnh Linh Trận cao cấp.

Tịnh Linh Trận càng cao cấp, hiệu quả tự nhiên càng tốt. Tịnh Linh Trận này như một tấm lưới, loại bỏ hóa lực trong thiên địa, cũng ngăn cản linh khí thiên địa chảy vào, cho nên mặc kệ linh khí thiên địa dày đặc ra sao, phàm là chỗ bố trí Tịnh Linh Trận thì linh khí mỏng manh hơn. Cấp bậc Tịnh Linh Trận càng cao, ngăn cản linh khí thiên địa chảy vào càng thấp, linh khí càng dày đặc, hiệu quả tu luyện lại càng tốt.

Dương Khai mừng rỡ, vội nói: - Cám ơn Lăng đại tỷ.

Nghe Lăng Âm Cầm muốn lấy ra Tịnh Linh Trận cao cấp trong tay nàng, các thuyền viên không khỏi biến sắc, Tiêu Dật khẽ hô: - Đại tỷ, Tịnh Linh Trận đó...

Lăng Âm Cầm cắt lời hắn, lấy ra một bộ trận cơ trận kỳ giao cho Dương Khai: - Nếu thật sự không được, nhất định đừng miễn cưỡng.

Nàng lại đưa cho Dương Khai một ngọc giản, nói: - Đây là cách bày trận, rất đơn giản, ngươi xem là hiểu.

- Ta hiểu rồi. Dương Khai nghiêm nghị gật đầu, tuy rằng hắn không biết Tịnh Linh Trận cao cấp này có lai lịch gì, nhưng nhìn thần sắc các thành viên là hiểu nó vô cùng quý giá đối với Lăng Âm Cầm, bằng không sao lại không lấy ra dùng thường ngày.

Theo Dương Khai biết, trong phòng Lăng Âm Cầm cũng chỉ bố trí Tịnh Linh Trận cấp thấp mà thôi.

Hắn không rõ bộ Tịnh Linh Trận cao cấp này có chuyện xưa gì, nhưng thầm quyết định xử lý xong chuyện này, nhất định phảo bồi thường cho Lăng Âm Cầm.

- Ta còn phải làm phiền Lăng đại tỷ, gần đây có hải đảo nào? Dương Khai hỏi.

Lăng Âm Cầm ngẩng đầu, nhìn sang một võ giả râu quai nón: - Lấy hải đồ ra đây.

Võ giả này liền mở nhẫn không gian lấy ra một tấm da thú, xoạt mở ra trước mặt Lăng Âm Cầm, Dương Khai cũng lên xem, nhưng không hiểu nhiều.

Ánh mắt Lăng Âm Cầm quét qua hải đồ một hồi, chỉ vào một chỗ, trầm giọng nói:

- Hướng đông nam, 500 dặm, có một đảo nhỏ.

Dương Khai chắp tay: - Cám ơn!

Dứt lời, người hắn đã lóe lên, trực tiếp biến mất.

Mọi người giật mình, ngay cã Lăng Âm Cầm cũng biến sắc, không ai biết Dương Khai rời đi thế nào.

Trước đó dù nàng biết Dương Khai là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, nhưng không ngờ thực lực mạnh đến thế, chỉ bằng thủ đoạn biến mất xuất thần nhập hóa vừa nãy, Lăng Âm Cầm vốn không thể lần theo dấu vết. Người như vậy muốn giết mình, nàng không thể phòng bị được.

Nhất thời, Lăng Âm Cầm âm thầm may mắn không cho thuyền viên đi chọc Dương Khai, bằng không người trên thuyền này chết thế nào cũng không biết.

- Sư huynh... muốn đột phá Đế Tôn rồi? Bỗng nhiên có người lẩm bẩm.
Lăng Âm Cầm nhìn lại, liền thấy Lưu Tiêm Vân tràn đầy lo lắng.

Nàng đi ngay theo Dương Khai lao ra khỏi phòng, cũng nghe rõ nói chuyện vừa rồi, bởi vậy rung động. Không giống Lăng Âm Cầm không biết gì về Dương Khai, mấy ngày qua căn bản vẫn tu luyện chung với Dương Khai, không nhận ra hắn có dấu hiệu đột phá, sao lại bỗng nhiên đột phá Đế Tôn vậy chứ?

Nhưng sau rung động là lo lắng vô cùng, bởi vì Lăng Âm Cầm nói rất rõ ràng, đột phá trong Tịch Hư Bí Cảnh không phải chuyện gì tốt!

- Lăng đại tỷ, sư huynh của ta... Lưu Tiêm Vân nhìn sang Lăng Âm Cầm.

Người sau thở dài, nói thật: - Hy vọng rất nhỏ, trên cơ bản không thể nào thành công.

Sắc mặt Lưu Tiêm Vân liền trắng, suýt nữa đứng không vững. Dương Khai là hạng tuyệt thế thiên tài cỡ nào, lại phải vấp ngã té nhào ở trong chỗ quỷ quái này? Mà ngọn nguồn căn nguyên, lại toàn là bởi nàng. Nếu không phải vô tình gặp ở Cao Thành, Dương Khai sẽ không ra mặt cho nàng, lại không dẫn ra lão quái vật như Diêu Xương Quân, cũng sẽ không bị hắn đuổi trốn vào Tịch Hư Lĩnh, bị Tịch Hư Bí Cảnh cắn nuốt.

Lưu Tiêm Vân nghĩ lại, cảm thấy mình quá xin lỗi Dương Khai, cảm thấy nếu hắn đột phá thất bại, trở thành phế nhân hay ngã xuống, vậy toàn là trách nhiệm của nàng.

- Đại tỷ, bộ Tịnh Linh Trận đó là vật của Chu đại ca để lại, sao tỷ lại... Tiêu Dật đau lòng nhìn Lăng Âm Cầm.

Lăng Âm Cầm nói: - Người ta cần dùng gấp, cho mượn thì có sao.

Tiêu Dật nói: - Nhưng lỡ bị hắn làm hỏng...

- Nếu các ngươi muốn đột phá, ta cũng cho các ngươi mượn.

Các thuyền viên hiểu Lăng Âm Cầm không phải nói chơi, tính của nàng là vậy, ngoài lạnh trong nóng, Dương Khai chỉ là người đi nhờ, không có quan hệ gì với nàng, nhưng mà nàng vẫn cho Dương Khai mượn Tịnh Linh Trận quý giá.

Nhưng bộ Tịnh Linh Trận này quý không phải ở giá trị, mà là ý nghĩa trong lòng Lăng Âm Cầm. Cho nên dù mọi người biết Lăng Âm Cầm có Tịnh Linh Trận cao cấp, cũng chưa từng nói nàng lấy ra cho mọi người dùng, mọi người chỉ co rút trong Tịnh Linh Trận cấp thấp, chầm chậm tu luyện, giảm chậm tốc độ rút lui tu vi.

- Truyền lệnh xuống, chờ tại chỗ vài ngày, các người cũng giải tán đi. Lăng Âm Cầm khoát tay, hạ lệnh giải tán.

Mười mấy thuyền viên nhìn nhau, cũng không nói gì thêm, lần lượt rời đi.

- Tiêu sư huynh, ngươi vừa nói Chu đại ca... là ai vậy? Lưu Tiêm Vân đi theo Tiêu Dật về phòng, hỏi.

Tiêu Dật nói: - Là bạn đời của đại tỷ, năm đó đại tỷ cùng Chu đại ca cùng gặp nạn đến đây, dẫn chúng ta xung phong đánh trận, sau đó trong một lần ra biển, Chu đại ca bảo vệ mọi người mà bị thú biển giết. Trước khi chết, ngài ấy để lại duy nhất một vật là Tịnh Linh Trận đó, là hắn bán hết bí bảo mua về, nếu không vì không có bí bảo thuận tay, Chu đại ca cũng sẽ không chết.

Nhắc tới chuyện cũ, tâm tình Tiêu Dật có chút kích động, hai tay nắm chắc, hiển nhiên cũng được Chu đại ca chăm lo rất nhiều, trong lòng đã sớm coi như người thân.

- Chu đại ca đối với Lăng đại tỷ thật là tốt! Lưu Tiêm Vân thoáng thất thần, vì bạn đời của mình, tình nguyện bán hết bí bảo cũng phải mua một cái Tịnh Linh Trận, cách làm này nhìn như rất ngốc, nhưng ai nói gì được chứ?

- Vậy cô đã hiểu Tịnh Linh Trận quý giá như thế nào với đại tỷ rồi chứ? Tiêu Dật cắn răng: - Nếu sư huynh của cô làm hỏng Tịnh Linh Trận, lão Tiêu ta là người đầu tiên không tha cho hắn!

Tuy rằng mấy ngày qua Tiêu Dật cùng Dương Khai Lưu Tiêm Vân đều rất hòa hợp, thậm chí thu được không ít nguyên tinh từ Dương Khai, nhưng liên quan tới bộ Tịnh Linh Trận cao cấp đó, hắn vẫn kiên quyết đứng về phía Lăng Âm Cầm.

Nổi nóng xong, Tiêu Dật lại ảo não: - Ngại quá, tính tính lão Tiêu ta nóng một chút, không nên nói những lời này với cô, nhưng mà không biết sư huynh cô có thể trở về an toàn được không.

- Không sao, ta hiểu tâm tình của Tiêu sư huynh. Lưu Tiêm Vân khoát tay, nàng không khỏi ảo tưởng, nếu như Dương Khai để lại cho nàng thứ gì, mặc kệ nó có quý giá hay không, nàng cũng nhất định cất kỹ nó như bảo bối.

Chương 2371: Bóng dáng khổng lồ Tái hiện

Dương Khai bay về phía đảo nhỏ, tâm thần chìm vào trong ngọc giản của Lăng Âm Cầm đưa cho, kiểm tra phương pháp bố trí Tịnh Linh Trận.

Tuy rằng hắn không tiếp xúc gì với đạo trận pháp, nhưng trong ngọc giản có ghi lãi kỹ càng, chỉ xem là hiểu được, huống gì có trận kỳ trận cơ, bố trí cũng không phải chuyện gì khó.

Ngắn ngủi 500 dặm, Dương Khai chỉ cần mười mấy nhịp thở là đến, còn là hắn cố ý giảm tốc độ để nghiên cứu ngọc giản. Bằng không với hắn nắm giữ thần thông không gian, tung sức ra thì chỉ cần 3 nhịp thở là đến.

Nhìn qua, đằng trước đúng là một đảo nhỏ, chỉ khoảng trăm trượng, không một ngọn cỏ, nhìn giống đá ngầm hình thành, bầu trời trong sáng, vạn dặm không mây, biển rộng tĩnh lặng.

Dương Khai vội hạ xuống, bắt đầu bày trận theo ngọc giản đã ghi.

Khoảng chừng một chén trà nhỏ, hắn bố trí xong, một tầng hào quang nhàn nhạt bao phủ cả hòn đảo nhỏ, tinh lọc sạch hóa lực trong thiên địa, nhưng linh khí cũng yếu đi mấy bậc.

Xem ra Tịnh Linh Trận cấp cao sẽ không cho linh khí thiên địa chảy vào hết, như vậy tính ra, ngay cả Tịnh Linh Trận cấp đỉnh, hiệu quả cũng không tốt gì.

Thời gian gấp rút, hắn chỉ thoáng kiểm tra trận pháp, xác định không sao, hắn vung tay thả ra Trương Nhược Tích.

- Tiên sinh, ta lại làm phiền ngài. Trương Nhược Tích sắc mặt khổ sở, khí cơ bạo động như nước sôi, vừa xuất hiện liền tràn đầy áy náy.

Hiển nhiên nàng cũng hiểu tình cảnh của Dương Khai hiện tại.

Dương Khai khoát tay: - Không cần nghĩ nhiều, ổn định tâm thần, đột phá quan trọng. Ta hộ pháp cho cô, bài trừ hết tạp niệm!

Trương Nhược Tích gật đầu, nhắm mắt, tay bấm huyền ấn, lặng lẽ cảm ngộ.

Không bao lâu, khí cơ trên người nàng càng phập phồng dữ dội, thánh nguyên chảy trong người càng mạnh hơn.

Lính khí thiên địa xung quanh như được trao cho sinh mệnh, đều đổ vào người nàng.

Nhưng vì bị Tịnh Linh Trận cản trở, linh khí thiên địa rõ ràng không đủ cho nhu cầu đột phá, nhất thời làm Trương Nhược Tích tiến lùi không xong.

Dương Khai thấy vậy, không chần chở lấy ra cả đống lớn nguyên tinh, lực lượng chấn động, nguyên tinh hóa thành phấn, biến thành linh khí dày đặc cả đảo.

Được nguyên tinh hỗ trợ, thần sắc khó khăn của Trương Nhược Tích cũng giãn ra.

Dương Khai không ngừng lấy ra nguyên tinh đem chấn vỡ, không bao lâu, linh khí trên đảo càng thêm nồng nặc hóa sương mù, cả đảo mơ hồ, ngay cả Dương Khai cách Trương Nhược Tích mười trượng cũng không nhìn rõ được nàng.

Cảm thấy đủ rồi, Dương Khai mới dừng tay.

Trương Nhược Tích từ khi thức tỉnh lực huyết mạch, liền như biến thành người khác, tư chất tốt không thể hình dung, mỗi lần tu luyện đều như cắn nuốt linh khí thiên địa, chính bởi vậy, tu vi của nàng mới tăng lên nhanh như thế.

Nhớ lại khi Trương Cao Hiên gia chủ Trương gia lấy được Đạo Nguyên Quả trong Ngũ Sắc Bảo Tháp, lại bị người ta ám hại trọng thương, trước khi chết trả giá cao để Dương Khai mang Đạo Nguyên Quả đi Trương gia đi một chuyến, cũng nhờ Dương Khai bảo đảm để lại cho con cháu Trương gia một viên Đạo Nguyên đan.

Dương Khai đã đi, nhưng khi đó Trương Nhược Tích chỉ là Thánh Vương Cảnh, thế mới bao năm, đã đột phá đến Đạo Nguyên Cảnh.

Viên Đạo Nguyên đan chuẩn bị cho Trương Nhược Tích, Dương Khai vẫn còn giữ, nhưng xem kiểu này thì không cần. Mấy năm qua, tiêu nha đầu non nớt đã trở thành thiếu nữ duyên dáng.

Nhất thời, Dương Khai không khỏi cảm khái vô cùng.

Tiếng ù ù phát ra, cả người Trương Nhược Tích hóa thành cái hố không đáy, không ngừng cắn nuốt linh khí trên đảo nhỏ, không bao lâu, linh khí dày đặc lại trở nên mỏng manh.

Dương Khai phải tiếp tục lấy ra nguyên tinh chấn vỡ.

Ba lần như thế, Dương Khai tính ra mình tiêu hao cả chục triệu nguyên tinh, Trương Nhược Tích mới hừ khẽ một tiếng, sau đó, một cỗ đạo vận không thể hình dung từ từ lan tỏa. Sắp đột phá rồi! Dương Khai thấy thế, không dám ở lại, liền vọt ra khỏi đảo, đứng ở khoảng cách vừa phải, chú ý kỹ động tĩnh của Trương Nhược Tích. Ở chỗ này, đảm bảo hắn sẽ không quấy rầy Trương Nhược Tích thăng cấp, cũng bảo đảm cứu viện kịp thời nếu nàng có gì bất ngờ.

Nhìn giai đoạn hiện tại, Trương Nhược Tích đột phá rất thuận lợi, bởi vì có chục triệu nguyên tinh hỗ trợ, nhưng Dương Khai biết, khó khăn chân chính còn chưa đến!

Đối với Trương Nhược Tích, khó khăn trước mắt là năng lượng thiên địa tẩy rửa! Linh khí thiên địa nơi này tràn ngập hóa lực, nếu bị hấp thu vào người, không biết sẽ xảy ra chuyện gì!

Nhưng nếu không hấp thu, vậy sẽ không thể thăng cấp, đây là lựa chọn khó xử.

Ầm ầm...

Trong bầu trời phát ra tiếng ầm ầm, vạn dặm không mây lại đột biến, cả bầu trời đen thui, trên đảo nhỏ, một đám mây đen lớn hình thành, chầm chậm xoay tròn, hội tụ thành lốc xoáy, bên trong mây đen phát ra tiếng sấm nổ, thể hiện uy thế thiên đạo.

Dương Khai không khỏi căng thẳng, nhìn lên trên không.

Cùng lúc, cách xa 500 dặm, trên thuyền, một đám võ giả đang chỉ trỏ về phía đảo nhỏ, theo bọn họ nghĩ, dị tượng thiên địa này rõ ràng là do Dương Khai dẫn tới, lại không biết là có người khác.

Trong phòng, Lăng Âm Cầm dựa cửa sổ nhìn ra xa, trong mắt lóe lên kinh ngạc, lầm bầm: - Còn dẫn tới dị tượng thiên địa?

Dẫn ra dị tượng thiên địa, liền đại biểu cho tiếp theo sẽ nhận năng lượng thiên địa tẩy rửa, thật có một đường hy vọng đột phá thành công.

Lăng Âm Cầm đột nhiên cảm thấy, nàng có chút coi thường Dương Khai. Lúc đó nàng nói tỷ lệ đột phá của Dương Khai rất thấp, nhưng giờ nhìn lại, người ta thật có chút nắm chắc.

Nhưng làm Lăng Âm Cầm thấy khó hiểu, là dị tượng thiên địa này có chút không đúng, bởi vì rõ ràng cảm giác hơi nhỏ. Tuy rằng Lăng Âm Cầm chưa từng thấy võ giả đột phá Đế Tôn là cảnh tượng gì, nhưng rõ ràng không thể chỉ có trình độ bé thế này.

Trong phòng khác, Lưu Tiêm Vân cũng đứng ở cửa sổ nhìn xa xa, sắc mặt lo lắng vội vàng, nhưng nàng không dám nhìn ra, chỉ có thể chắp tay quỳ xuống, thành khẩn cầu nguyện ông trời phù hộ.

Cùng lúc đó, các xa vạn dặm, trên biển cũng có một chiếc lâu thuyền chầm chậm đi tới, dù cách xa vạn dặm, nhưng dị tượng thiên địa này vẫn làm người trên thuyền phát hiện.

Một lát sau, lâu thuyền đột nhiên đổi hướng, nhắm về phía đảo, rõ ràng muốn đi thăm dò. ..............

Bên trên đảo, bầu trời mây đen nặng nề, sấm nmổ không ngừng.

Bỗng nhiên, một đạo uy năng thiên địa từ trên đánh xuống, nhắm thẳng vào đảo, quỹ tích rơi xuống đầu Trương Nhược Tích.

Dương Khai biến sắc, nhưng cố nén kích động không ra tay hỗ trợ.

Oành ầm ầm...

Tiếng nổ vang lên, uy năng thiên địa to lớn trực tiếp đánh vào đảo, Tịnh Linh Trận lập tức tan vỡ, trận kỳ trận cơ chôn xung quanh đều bị tổn hại, hào quang bao phủ đảo cũng biến mất.

Tịnh Linh Trận cao cấp, liền bị hủy!

Uy năng thiên địa còn chưa rơi xuống, Trương Nhược Tích chấn động, sau lưng hiện ra cái bóng khổng lồ.

Dương Khai mở to mắt, nhìn chằm chằm bên đó.

Hắn không phải lần đầu thấy cái bóng này, ban đầu trong Tứ Quý Chi Địa, Trương Nhược Tích thăng cấp đại cảnh giới đã từng xuất hiện. Chỉ là Dương Khai vẫn không rõ cái bóng này là thứ quỷ gì, chỉ suy đoán có liên quan rất lớn tới lực huyết mạch của Trương Nhược Tích.

Giờ nhìn kỹ, cái bóng này càng ngưng thực hơn so với trước, hơn nữa làm Dương Khai kỳ quái, là mình không nhìn rõ nó, chỉ biết cái bóng này có hình dạng nữ nhân, cao hai ba mươi trượng, còn khổng lồ hơn cả Tiểu Tiểu sau khi biến thân. Hai tay nắm một thanh kiếm lớn, đầu đội trời chân đạp đất, có lực xung kích thị giác rất mạnh.

Tuy rằng to lớn, nhưng khẳng định nữ nhân này không xấu, giống như mỹ nhân tuyệt sắc được phóng to vô số lần, bất cứ vị trí nào trên người cũng đều hoàn mỹ, không có khiếm khuyết.

Nàng giống như thần bảo hộ Trương Nhược Tích, xuất hiện ở đằng sau nàng, oai hùng hiên ngang, sừng sững như núi, dù cho ngàn vạn binh mã đến đây cũng bị nàng cản lại.

Uy năng thiên địa giáng xuống, trúng người nàng, giống như đá chìm đáy biển, không tạo ra chút gợn sóng.

Sau đó, cái bóng ngẩng đầu, nhìn lên trời, hé miệng nhỏ, nhẹ nhàng hút một cái.

Uy năng hội tụ trên trời trực tiếp bị nàng hút vào miệng, chỉ trong vòng 3 nhịp thở, bầu trời tối đen bỗng sáng trở lại, biển cũng trở lại bình thản.

Dù đã thấy qua một lần, Dương Khai vẫn cứ rung động không thôi, hồi lâu không nói được.

Võ giả đột phá đại cảnh giới, uy năng thiên địa tẩy rửa, đây là thường thức, không ai tránh khỏi được. Có thể chống đỡ qua, vậy sẽ thấy được huyền bí cảnh giới tiếp theo, không chống đỡ nổi, hoặc là chết, hoặc là bị phế.

Nhiều năm qua, Dương Khai cũng trải qua như thế.

Nhưng so với Trương Nhược Tích thăng cấp, Dương Khai cảm thấy mình đột phá thật là quá kém cỏi, hoàn toàn không cùng một tầng thứ.

Trong lúc hắn suy nghĩ lung tung, cái bóng khổng lồ nhanh chóng rút vào người Trương Nhược Tích, sau đó khí tức Đạo Nguyên Cảnh trào ra, xương cốt toàn thân nàng kêu kẽo kệt, lực lượng tuôn trào.

Dương Khai thầm lo lắng, không biết cái bóng đó tự ý hút lấy uy năng thiên địa có vấn đề hay không. Dù sao linh khí thế giới này tràn đầy hóa lực, hư ảnh cắn nuốt uy năng thiên địa, cũng đồng thời nuốt luôn cả hóa lực đó.

Hắn cẩn thận chú ý phản ứng của Trương Nhược Tích, âm thầm quyết định một khi có gì không đúng sẽ đưa nàng vào Tiểu Huyền Giới.

Nhưng hắn nhìn qua nhìn lại, Trương Nhược Tích cũng không có vẻ gì khó chịu, mà vẫn vui vẻ, cao hứng vì đột phá, ngồi yên ở đó bấm linh quyết, làm cho đầu óc Dương Khai mơ hồ, không hiểu chuyện gì.

Chương 2372: Thất bại?

Dị tượng thiên địa thanh thế to lớn lập tức biến mất, rõ ràng là điềm báo thất bại, không biết hiện tại Dương Khai sống hay chết. Nàng thầm tiếc hận cho Dương Khai, tuy rằng không quen, nhưng tận mắt nhìn một võ giả kết thúc con đường tầm đạo, làm nàng cũng không khỏi thỏ chết cáo khóc.

Trong phòng, Lưu Tiêm Vân đang quỳ thành kính cầu nguyện cũng xụi lơ, mặt trắng bệch không chút máu.

Thật lâu sau, nàng mới cắn răng đứng lên, vội lao ra ngoài.

Mặc kệ Dương Khai sống hay chết, nàng cũng phải đi tìm, sống phải thấy người, chết phải thấy xác. Nàng cảm thấy nếu không phải vì mình, Dương Khai đã không gặp vận xui này, với tư chất của hắn, ngày sau nhất định có thể tiếu ngạo Tinh Giới, thành tựu uy danh bá chủ một phương.

Lưu Tiêm Vân mới ra sàn tàu, liền thấy một chiếc lâu thuyền to lớn áp sát. Lâu thuyền này còn to lớn hơn của Lăng Âm Cầm, vượt gió cưỡi sóng không một chút tiếng động, không biết nó áp sát từ bao giờ, đợi choi Lưu Tiêm Vân phát hiện, khoảng cách hai bên đã rất gần.

Nàng ngẩng đầu nhìn, vừa lúc thấy trên lâu thuyền đối diện có đầy võ giả, do một nam nhân áo bào tím dẫn đầu, nhìn chằm chằm bên mình, không có ý tốt.

Mấy người Lăng Âm Cầm đến giờ mới phát giác, vội chạy ra khoang, đợi nhìn rõ dấu hiệu trên lâu thuyền đối diện, sắc mặt mọi người đều trầm xuống.

Trong lòng Lưu Tiêm Vân mong ngóng sống chết của Dương Khai, không có lòng dạ để ý mấy người này, tung người muốn bay ra, nhưng nam nhân áo bào tím trên thuyền đối diện lại sầm mặt xuống, vung tay lên, người không động đậy, nhưng một dấu chưởng đã quét qua.

............

Trên đảo, Dương Khai vẫn chờ cho Trương Nhược Tích mở mắt, mới chầm chậm bay tới, đáp xuống trước mặt nàng, vội hỏi: - Có khó chịu gì không?

- Khó chịu? Trương Nhược Tích mờ mịt, lắc đầu: - Không có! Nàng lại mừng ra mặt, hồn nhiên nói: - Tiên sinh, ta đột phá Đạo Nguyên Cảnh.

Mấy năm trước, nàng không hề nghĩ tới bản thân mình sẽ có một ngày đột phá tầng thứ Đạo Nguyên Cảnh, đứng ở độ cao này. Dù sao Trương gia năm đó, người mạnh nhất cũng chỉ Hư Vương tam tầng cảnh, gia tộc suy sụp đã nhiều năm không sinh ra Đạo Nguyên Cảnh. Nhưng từ khi Dương Khai dẫn nàng rời Trương gia, tu vi của nàng liên tục tăng lên, trưởng thành với tốc độ không thể tưởng tượng, chỉ vài năm đã đạt tới thành tựu mà các đời tổ tiên Trương gia vẫn không đạt được.

Tu vi như thế, có thể đứng vững chân trong trong Phong Lâm Thành.

Trong lòng Trương Nhược Tích vô cùng cảm kích Dương Khai.

Nàng biết nếu không phải Dương Khai cung cấp cho nàng điều kiện tu luyện tốt lành như thế, nàng hoàn toàn không thể làm được. Nàng cũng hiểu nếu không phải Dương Khai khai quật ra thiên phú tu luyện của nàng, dù nàng tu luyện cả đời cũng đừng mơ nhìn tới huyền bí Đạo Nguyên Cảnh.

Nhưng mà hiện giờ, nàng chỉ mới 17 tuổi mà thôi, đã là cường giả Đạo Nguyên Cảnh, thời gian dài dòng, ngày sau còn có rất nhiều thời gian tốt lành, nàng thậm chí còn có cơ hội vấn đỉnh Đế Tôn, nhìn tới bí mật Đại Đế.

Trương Nhược Tích cõi lòng rung động không thôi.

- Đưa tay cho ta! Dương Khai đi tới bên cạnh, dù không phát hiện Trương Nhược Tích có chỗ nào khác thường, nhưng vẫn không yên lòng, muốn kiểm tra kỹ càng.

Trương Nhược Tích mặt ửng đỏ, đưa ra cánh tay nõn nà như ngọc.

Dương Khai giơ một ngón tay, vận chuyển một tia nguyên lực truyền vào người nàng, kiểm tra kỹ càng.

Bỗng nhiên, Dương Khai chấn động, kinh ngạc nhìn Trương Nhược Tích, khẽ hô:

- Sao... sao lại thế này?

- Tiên sinh, sao vậy, có phải Nhược Tích có gì không đúng? Trương Nhược Tích thấy sắc mặt của hắn khó coi như thế, cũng bị dọa, liền lo lắng không yên.

- Không có không có! Dương Khai vội lắc đầu, sợ dọa nàng, nhưng chân mày của hắn càng nhíu chặt, tràn đầy kinh ngạc, như đã thấy chuyện không thể hiểu nổi.

Trương Nhược Tích không động đậy, chỉ cảm giác được một đạo nguyên lực của Dương Khai chạy trong khắp người nàng, dù rằng Dương Khai khống chế không đi những chỗ bí mật, nhưng cảm giác này vẫn làm Trương Nhược Tích đỏ hồng cả mặt, sắp chôn đầu vào ngực.

Nhưng nàng cũng biết Dương Khai đang kiểm tra tình hình cơ thể nàng, không có ý tưởng xấu nào.
Một hồi sau, Dương Khai thu tay lại, cổ quái nhìn Trương Nhược Tích.

- Tiên sinh... ta sao rồi? Trương Nhược Tích cúi đầu hỏi.

- Ngươi rất tốt. Dương Khai đáp: - Tốt đến mức làm người ta khó tin.

Dương Khai còn tưởng Trương Nhược Tích đột phá Đạo Nguyên Cảnh trong chỗ quỷ quái này, nhất định sẽ bị hóa lực nơi này ảnh hưởng, hắn đã chuẩn bị đưa nha đầu này vào Tiểu Huyền Giới điều trị. Nhưng kiểm tra một phen, Dương Khai phát hiện trong người nàng lại không có một chút hóa lực.

Hoá lực tràn đầy thế giới này, sau khi đi vào người nàng liền như bốc hơi.

Vậy thì cũng thôi, dù rằng khó tin nhưng cũng không làm Dương Khai thất thố như thế.

Mấu chốt ở chỗ, Dương Khai phát hiện lực lượng trong người Trương Nhược Tích, lại là nguyên lực dày đặc, mà không phải thánh nguyên!

Võ giả sau khi thăng cấp Đạo Nguyên Cảnh, lực lượng sẽ bắt đầu từ thánh nguyên chuyển hóa sang nguyên lực. Lúc trước Dương Khai tốn 1 năm mới chuyển hóa xong, đó còn là vì sử dụng rất nhiều Nguyên Ngưng đan.

Còn như mấy người Xích Nguyệt, Quỷ Tổ cùng Cổ Thương Vân, dù cho hiện tại là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, nhưng lực lượng của bọn họ vẫn còn chưa chuyển hóa xong, điểm này thì Lưu Tiêm Vân cũng vậy.

Chuyển hóa nguyên lực là quá trình rất dài dòng, bất cứ võ giả Đạo Nguyên Cảnh nào mới đột phá, đều tốn ít nhất 3-5 năm để hoàn thành chuyển hóa. Đó là võ giả tư chất tốt, còn kém một chút thì có khi 8-10 năm.

Chỉ có chuyển hóa xong lực lượng sang nguyên lực, mới có thể hoàn toàn củng cố căn cơ Đạo Nguyên Cảnh, mới có hy vọng đột phá Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh.

Dương Khai tận mắt thấy Trương Nhược Tích đột phá trên đảo nhỏ này, nhưng mới có bao lâu, Trương Nhược Tích đã hoàn thành chuyện mà người ta tốn mấy năm mới xong.

Trong người nàng không có một chút dấu vết thánh nguyên, tràn ngập trong người nàng là nguyên lực hùng hồn tinh thuần. Nói cách khác, Trương Nhược Tích ngay khi đột phá thăng cấp, cũng đã hoàn thành chuyển hóa xong nguyên lực.

Dương Khai thật sự không hiểu được sao lại có chuyện quái dị này.

Cũng may chuyện lạ trên người Trương Nhược Tích không chỉ có một cái này, nghĩ tới nghĩ lui, Dương Khai đành quy kết vào lực huyết mạch của nàng, dù sao lực huyết mạch của Trương Nhược Tích quả thật không tầm thường, nó che giấu bí ẩn rất lớn.
Tuy nhiên Dương Khai không dám sơ sẩy, bảo Trương Nhược Tích tiếp tuc kiểm tra kỷ tình trạng thân thể, xác nhận không có tai họa ngầm nào, mới thu nàng vào Tiểu Huyền Giới, bảo Lưu Viêm cùng Hoa Thanh Ti giảng giải huyền bí Đạo Nguyên Cảnh, giúp nàng tu luyện về sau.

Đảo vẫn là đảo cũ, nhưng Tịnh Linh Trận cao cấp bố trí trên đảo đã bị hư hỏng.

Dương Khai thu gom lại trận kỳ trận cơ, vẻ mặt buồn bực.

Hắn còn không biết trở về phải giải thích thế nào cho Lăng Âm Cầm, Tịnh Linh Trận cao cấp này có lẽ là vật quý giá với nàng, bị phá hủy trong tay hắn, không biết Lăng Âm Cầm sẽ nổi giận thế nào.

Dương Khai kiểm tra trận kỳ, phát hiện tổn hại rất nghiêm trọng, sắc mặt càng thêm chua xót.

Thở dài, hắn thu lại, liền quay về đường cũ.

Sau đó, hắn xẹt qua một tia dị sắc, nhìn hai chiếc lâu thuyền dừng lại giữa biển, chân mày nhíu lại.

Hai chiếc lâu thuyền, một chiếc là của Lăng Âm Cầm, còn chiếc lớn hơn thì hắn chưa từng thấy, rõ ràng là đến vào lúc hắn đưa Trương Nhược Tích đi thăng cấp.

Giữa biển rộng mênh mang, tỷ lệ hai chiếc lâu thuyền gặp nhau là cực thấp, mà chiếc lâu thuyền lớn có thể đến đây, làm không xong là bởi vì Trương Nhược Tích thăng cấp dẫn tới dị tượng thiên địa mà bị thu hút tới.

Bởi vì nhìn đầu thuyền kia hướng tới, chính là chỗ hòn đảo này.

Thuyền lớn gấp ba lần lâu thuyền của Lăng Âm Cầm, hai chiếc đặt cạnh nhau, nhìn như ông với cháu.

Dương Khai còn chưa đến, đã nghe trên thuyền phát ra tiếng ồn ào, làm cho sắc mặt trầm xuống, người lóe lên trực tiếp tới sàn tàu.

Nhìn quanh, chỉ thấy Lăng Âm Cầm cùng mười mấy thuyền viên đang giằng co với một đám người, mấy người Lăng Âm Cầm thần sắc căm phẫn, còn đối phương lạnh nhạt bình thường, căn bản không thèm coi mấy người Lăng Âm Cầm ra gì.

Lưu Tiêm Vân được những thuyền viên bảo hộ phía sau, Dương Khai thấy được trên mặt Lưu Tiêm Vân có một dấu bàn tay đỏ tươi, bị người ta đánh rất mạnh, khóe miệng còn có vết máu tươi.

Sắc mặt Dương Khai lập tức âm trầm.

Hắn không biết trên thuyền đã xảy ra chuyện gì, cũng không biết đám người kia có lai lịch gì, nhưng Lưu Tiêm Vân rõ ràng mới bị người đánh.

Hắn đột nhiên hiện thân làm kinh động hai nhóm người giằng co.

Lưu Tiêm Vân là người đầu tiên nhìn sang, đợi thấy được Dương Khai, liền quên mất tình cảnh của mình, run giọng hô: - Sư huynh...

Đôi mắt của nàng không ngừng quét qua người Dương Khai, sợ phát hiện tình huống mà nàng lo lắng, đợi xác nhận Dương Khai bình yên, không thiếu tay thiếu chân, mới thở phào.

- Ngươi vẫn không sao? Lăng Âm Cầm cũng tràn đầy kinh ngạc.

Vừa rồi nhất định là Dương Khai dẫn động dị tượng thiên địa, dù cách xa 500 dặm, nàng cũng thấy rõ, nhưng thời gian dị tượng kéo dài không quá 5 nhịp thở liền tan biến, nói rõ Dương Khai đột phá thất bại.

Một người Đạo Nguyên tam tầng cảnh, đột phá Đế Tôn thất bại, làm sao lại không bị cắn trả? Một khi bị uy năng thiên địa cắn trả, may mắn thì tu vi phế sạch, xui xẻo thì trực tiếp mất mạng.

Nhưng Dương Khai lại trở về nguyên lành.

Lăng Âm Cầm nhìn Dương Khai nhiều lần, mới xác nhận là thật. Bỗng nhiên, sắc mặt của nàng hơi đổi, nghĩ tới điều gì.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau