VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2361 - Chương 2365

Chương 2363: Giải khai phong ấn

Trên hải đảo, thân hình Diêu Xương Quân vừa động, chỉ trong chớp mắt đã biến mất không thấy, khi xuất hiện lại đã đến trước mặt Dương Khai, lão bám theo như giòi đục xương, khó mà thoát khỏi được.

Lão hừ lạnh một tiếng, hời hợt đưa tay chộp tới Dương Khai, miệng đồng thời nói: - Sớm phối hợp với lão phu có lẽ ta sẽ không lấy mạng của ngươi!

Ngụ ý của lão, chính là hiện tại Dương Khai cầu xin tha thứ vẫn còn có thể cứu vãn được.

Lão từng bị Dương Khai đánh lén một lần, sớm đã ghi hận trong lòng, cảm thấy vô cùng nhục nhã, sao có thể dễ dàng bỏ qua chứ?

- Khinh người quá đáng sẽ không có kết quả gì tốt đâu, đây là do ngươi ép ta đó! Dương Khai nghiến răng khẽ quát lên, đối mặt với một trảo của Diêu Xương Quân nhưng hắn lại không hề tránh né, hai tay kết một cái ấn quyết cực kỳ cổ quái.

Ấn quyết hình thành, loại cảm giác khiến Diêu Xương Quân kinh hồn táng đảm lập tức lại xuất hiện. Sắc mặt lão chợt biến, không dám có chút chần chờ, động tác trên tay đột nhiên tăng nhanh, định chế trụ bả vai Dương Khai.

Ngay lúc đó, vẻ mặt Dương Khai chợt bình tĩnh lại, ánh mắt phát lạnh, phát ra từng chữ một: - Thương Huyền Ấn, khai!

- Thương Huyền Ấn? Thứ quỷ gì vậy? Vẻ mặt Diêu Xương Quân mờ mịt, căn bản không hiểu Dương Khai đang nói gì, nhưng ngay sau đó, sắc mặt của lão đại biến, cả người như bị sét đánh, con mắt trợn trừng, tựa như thấy ma giữa ban ngày vậy, rồi lão hú lên một tiếng quái dị, đồng thời cấp tốc lui về phía sau.

Ầm...

Một tiếng nổ vang truyền ra, bỗng nhiên một cỗ khí tức khó diễn tả được từ đan điền của Dương Khai tràn ngập ra, khí tức kia tràn đầy cảm giác âm u tà ác, tựa như mọi thứ hung ác nhất trên thế gian đều hội tụ về một chỗ vậy, khiến một kẻ mạnh như Xương Quân cũng không khỏi thất thần, sợ run cả người.

Khí tức đen như mực tràn ra, bao phủ toàn thân Dương Khai lại, khí tức này giống như có tính mạng riêng vậy, không ngừng lưu động trên người Dương Khai, hội tụ lại thành đường văn huyền diệu mà sâu xa trên người hắn.

Khí tức toàn thân Dương Khai liên tiếp được kéo lên.

Uy thế phát ra không gian xung quanh khiến thiên địa như đang run sợ, hoàn vũ sụp đổ, càn khôn điên đảo.

Ngắn ngủi một cái nháy mắt, Dương Khai đã không thấy bóng dáng. Phóng mắt nhìn tới, tại nơi đó chỉ còn lại một bóng người đen như mực, bóng đen kia như có thể thôn phệ vạn vật, ngay cả ánh sáng cũng không thể xuyên thấu được chút nào, duy chỉ có đôi con ngươi đỏ thẫm, tràn đầy máu tanh giết chóc là hiển lộ ra ngoài.

- Ma... ma khí!

Hai hàm răng Diêu Xương Quân run rẩy va vào nhau cầm cập, suýt chút nữa cắn vào đầu lưỡi của mình, nhìn trước mắt một màn này mà không thể tin nổi. Với kiến thức cùng kinh nghiệm từng trải của lão, liếc mắt một cái lão liền nhận ra thứ lượn lờ quanh người Dương Khai chính là ma khí, nhưng cũng không phải ma khí bình thường, mà chính là ma khí thượng cổ tinh khiết nhất!

- Làm sao có thể? Diêu Xương Quân quả thực không thể tin vào mắt của mình, không ngờ trong đời của lão lại có thể thấy được ma khí thượng cổ, hơn nữa nó lại còn xuất hiện trên người một võ giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh.

Ma khí thượng cổ có đặc tính hủ thực cùng đồng hóa vô cùng, lấy tu vi Đế Tôn tam tầng cảnh của lão, nếu bị ma khí thượng cổ bao phủ mà nói, tuyệt đối trong thời gian ngắn sẽ mất đi lý trí, trở thành ma vật.

Làm sao Dương Khai có thể giữ vững được thần trí chứ? Không ngờ lại chứa thứ ma khí kinh khủng như vậy trong cơ thể mình?

Nghĩ lại câu nói trước đó của Dương Khai, Diêu Xương Quân lập tức sáng tỏ, tiểu tử này không biết dùng phương pháp gì, lại có thể phong ấn ma khí trong cơ thể mình, thời điểm cần đối địch có thể giải khai phong ấn.

Nhưng bởi vậy mà muốn phong ấn ma khí lại lần nữa thì sẽ càng thêm khó khăn, hắn không sợ bản thân bị ma khí cắn nuốt thần trí, trở thành ma vật sao? Chẳng trách tiểu tử này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần chớ ép hắn, thì ra hắn thật sự có thực lực cùng lão đánh một trận. Mặc dù là dựa vào ngoại vật, nhưng đó cũng là cơ sở để hắn dám mạnh miệng.

Trong lòng Diêu Xương Quân ảo não muốn chết, nếu sớm biết đúng như hắn nói, lão tuyệt đối sẽ không ép bách quá đáng. Hiện tại tiểu tử trước mặt này đang bị ma khí quấn thân, không biết có còn lý trí hay không, ma khí cuồn cuộn kia tỏa ra uy áp khiến người ta kinh sợ, Diêu Xương Quân cũng không có ý nghĩ sẽ chiến một trận.

Lão cẩn thận đánh giá hai tròng mắt Dương Khai, thấy tuy rằng ánh mắt của hắn đỏ thẫm khát máu, nhưng dường như vẫn còn một tia lý trí đang chống cự, Diêu Xương Quân vội nói: - Tiểu huynh đệ chậm đã, để lão phu nói ra suy nghĩ của mình!

Dương Khai nghe vậy, hờ hững liếc nhìn hắn, thản nhiên nói: - Ngươi nói cái gì ta cũng thấy thúi lắm!

Diêu Xương Quân nổi đóa! Nếu lúc trước Dương Khai dám nói chuyện cùng lão như vậy, lão tuyệt đối sẽ đập cho một đập, nhưng hiện tại Dương Khai lại có tư cách nói lời này.

Trong lòng lão cảm thấy chua xót, khi ý thức được ngọn nguồn khiến lòng bất an trước đó, sắc mặt lão biến đổi không dứt.

- Dường như lực lượng mạnh hơn một chút... Dương Khai nắm hai tay lại, lặng lẽ cảm nhận trạng thái hiện tại, không mừng mà còn thấy lo, bởi vì lúc này hắn đã giải khai phong ấn Thương Thụ hai màu vàng bạc. Sau khi phóng ma khí thượng cổ Cự Ma trong cơ thể ra, hắn cảm thấy thực lực của mình so với lần ma hóa trước còn cường đại hơn nhiều.

Điều này cũng không phải là thực lực của hắn tăng lên, mà là do độ phù hợp giữa ma khí và thân thể tăng lên.

Lần trước hắn chỉ có tu vi Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, sau khi ma hóa đã đại chiến một trận với tam đại Đế Tôn nhất tầng cảnh, kết quả an toàn trốn thoát, lần này ma hóa so với lần trước lại càng sâu hơn.

Điều này khiến cho Dương Khai hơi lo lắng, bởi vì thực lực sau khi ma hóa tăng lên càng lớn, thì phong ấn sau đó sẽ càng khó hơn, một khi không thể hoàn toàn phong ấn, thì hắn thật sự sẽ trở thành ma vật, mất đi thần trí, vạn kiếp bất phục.

Diêu Xương Quân không biết Dương Khai đang lo lắng điều này, chỉ nghe hắn nói lực lượng mạnh hơn còn tưởng rằng tiểu tử này đang dồn sức để ra tay, lập tức cả giận nói: - Tiểu tử, oan gia nên giải không nên kết, ta và ngươi hai người đều bị xui xẻo đưa vào đây, cần gì phải đánh đánh đấm đấm chứ, tìm đường thoát ra có phải tốt hơn không? Huống chi, tình trạng của ngươi bây giờ tuy rằng cường đại, nhưng nếu muốn giết lão phu cũng không nhất định làm được, lão phu cũng không phải là đất bùn dễ nhào nặn đâu.

Dương Khai nhìn lão lạnh lùng nói: - Nếu ngươi thật sự là Đế Tôn tam tầng cảnh, quả thật bổn thiếu giết không được, nhưng thần hồn của ngươi lại đang bị thương, trở thành tàn phế, vậy mà cũng dám ở trước mặt ta dương oai sao?

- Tàn... tàn phế? Diêu Xương Quân tức muốn lòi mắt, thẹn quá hóa giận, cho tới bây giờ chưa từng có ai dám nói chuyện với lão như vậy.

Dương Khai nói: - Bổn thiếu không có nhiều thời gian, trong vòng ba chiêu lấy mạng chó của ngươi vậy!

- Ngông cuồng! Lão phu muốn xem thử, ngươi làm như thế nào để lấy mạng ta trong vòng ba chiêu!

Diêu Xương Quân tức giận phát run, cảm thấy mình thật sự bị coi thường, trong lòng liền trào lên một cỗ ngạo khí, thầm nảy sinh tâm tư ác độc, nhất định phải khiến cho tiểu tử này đẹp mắt, cho hắn biết chó già cũng còn mấy cái răng.

Lão vừa nghĩ xong, bỗng nhiên Dương Khai ở đối diện chợt trở nên ngưng trọng, thốt ra từng chữ: - Hắc Đồng Luyện Ngục, Ám Hắc Vô Giới!

Dứt lời, cả thiên địa lập tức trở nên đen như mực, không còn thấy chút ánh sáng nào, mặc cho Diêu Xương Quân vận chuyển thị lực như thế nào, cũng không thấy được mảy may. Cứ như thể bỗng nhiên mắt lão bị mù vậy, chẳng những mắt bị mù, mà ngay cả cảm giác bén nhạy của Đế Tôn tam tầng cảnh vào giờ phút này cũng bị áp chế đến cực hạn.
Bản thân không có khả năng vô duyên vô cớ bị mù mắt, thiên địa cũng không có khả năng tự nhiên lại trở nên đen kịt, giải thích duy nhất chính là Dương Khai thi triển ra thủ đoạn nghịch thiên gì đó.

Lại nghĩ tới con mắt bên phải của Dương Khai cũng đen như mực, Diêu Xương Quân liền la lên thất thanh: - Đồng thuật!

Lời vừa ra khỏi miệng, toàn thân lão đã đổ đầy mồ hôi, bởi vì lão phát hiện âm thanh của mình cũng không truyền ra được chút nào. Dường như lão đã bị tước hết tất cả giác quan của mình rồi vậy: không thể nói, không thể nhìn, khiến người ta phát sinh một nỗi sợ hãi như thể đang tiến vào vực sâu Luyện Ngục, vĩnh viễn không có điểm cuối vậy.

Cảm nhận được trên đỉnh đầu dường như có thứ gì đó, Diêu Xương Quân kinh hãi ngẩng đầu nhìn lên, lập tức cả người đột cứng ngắc.

Trên bầu trời vô biên đen như mực kia hiện ra một con mắt thật to vắt ngang trên không trung, không chút cảm tình nào, lạnh lùng nhìn lão chăm chú.

Con mắt kia, tựa như là thiên nhãn, đồng tử kia, tựa như là một hành tinh vậy, dưới cặp mắt vĩ đại đó, Diêu Xương Quân đột nhiên sinh ra một loại cảm giác nhỏ bé hèn mọn, chỉ trong chốc lát tâm ý của lão trở nên nguội lạnh, cảm thấy mình khổ tu vô số năm qua không có chút ý nghĩa nào, kết quả chẳng phải là cũng chỉ còn lại một đống xương khô thôi sao?

Suy nghĩ này vừa hiện ra, khí thế toàn thân Diêu Xương Quân liền trở nên uể oải, một loại tử khí khó diễn tả được lượn lờ quanh người lão.

Đúng lúc này, bỗng nhiên một luồng ánh sáng từ trên con mắt kia chợt bắn nhanh đến, luồng ánh sáng không ngờ chính là một thanh trường đao.

Đế Bảo, Trảm Hồn Đao!

Trảm Hồn Đao sau khi được Dương Khai luyện hóa đã có thể tùy ý sử dụng, tuy nói với tu vi của Dương Khai lúc bình thường không thể thi triển ra toàn bộ uy lực Trảm Hồn Đao được, nhưng giờ phút này Dương Khai đang ở trạng thái ma hóa, tu vi không kém Đế Tôn tam tầng cảnh chút nào, nên uy lực một kích Trảm Hồn Đao này lớn dọa người.

Huống chi, vì để giết chết Diêu Xương Quân trong thời gian ngắn, Dương Khai còn vận dụng đến cả bí thuật Phá Thiên Nhất Kích.

Phá Thiên Nhất Kích là bí thuật thần hồn, do hắn cùng Thiên Diễn học được trong thế giới Thần Du Kính. Bình thường lúc không có chuyện gì làm có thể dùng thần hồn ôn dưỡng tế luyện Trảm Hồn Đao, một khi đối địch, một kích của Trảm Hồn Đao có thể bạo phát ra lực lượng cực mạnh.

Tuy nhiên, cũng chỉ vẻn vẹn giới hạn trong kích thứ nhất.

Đế Bảo phối hợp với bí thuật, cho dù Diêu Xương Quân đang ở trạng thái hoàn hảo cũng không nhất định có thể tiếp được, huống chi thần hồn của lão còn đang bị thương chứ?

Một đao này hung hăng bổ vào trong thức hải Diêu Xương Quân, với khí thế không chết không ngừng, xé rách thức hải của hắn ra một lỗ lớn.

Thức hải Diêu Xương Quân vốn đã bị thương không nhẹ, giờ khắc này lại bị Dương Khai bổ trúng một kích, họa vô đơn chí, thức hải Đế Tôn tam tầng cảnh không ngờ mơ hồ có dấu hiệu muốn sụp đổ.

Đau đớn kịch liệt truyền ra, khiến cho Diêu Xương Quân từ trạng thái tuyệt vọng tỉnh lại, đau thấu tim gan thét lên một tiếng, một cây Ngũ Sắc Trường Mâu bỗng nhiên xuất hiện trên tay lão, trường mâu ánh sáng óng ánh, tỏa ra dao động năng lượng của Đế Bảo, uy năng khiếp người.

Diêu Xương Quân là Đế Tôn tam tầng cảnh, nên việc có một món Đế Bảo chẳng có gì lạ, nếu không có đó mới là chuyện kỳ lạ.

Lúc lão đau đớn kêu lên, liền điên cuồng rót đế nguyên vào bên trong Ngũ Sắc Trường Mâu. Trường mâu lập tức phát ra những tiềng ù ù, rồi bỗng nhiên tay lão khẽ rung lên biến mất không thấy.

Ngay sau đó, đồng tử đang vắt ngang thiên địa kia bị trường mâu xuyên qua, hắc ám đang che phủ thiên địa cũng lập tức vỡ nát.

Diêu Xương Quân ngoan cố chống cự, không ngờ lại bạo phát ra lực lượng cực kỳ kinh khủng, phá tan bí thuật hắc ám không giới, đây chính là bí thuật độc hữu của Cự Ma thượng cổ nhất tộc, không phải là thứ Dương Khai có thể tu luyện được, chỉ khi hắn ma hóa mới có thể thi triển ra.

Bầu trời đều bị Ngũ Sắc Trường Mâu xé rách thành một kẽ nứt, thật lâu sau vẫn không thể khép lại được.

- Tiểu tử, ngươi dám đả thương ta, lão phu muốn ngươi phải chết! Diêu Xương Quân lớn tiếng rống giận, nhưng thức hải sắp vỡ nát khiến toàn thân lão không ngừng run rẩy, da mặt co quắp, đế nguyên vô cùng bất ổn.

Chương 2364: Nuốt thiên phệ địa

Con mắt bên phải Dương Khai, máu tươi tràn ngập, trở nên sáng vàng rực rỡ, đây là do đồng thuật của hắn bị phá gây nên thương tích tạo thành.

Hắn thuận tay lau một cái, rồi hừ lạnh nói: - Tiễn ngươi lên đường!

Hai tay hắn hướng vào với nhau, một vòng Nguyệt Nhận vô cùng to lớn chậm rãi hình thành. Tay hắn khẽ động một chút, Nguyệt Nhận liền đánh thẳng tới Diêu Xương Quân, Nguyệt Nhận tựa như lưỡi hái tử thần, những nơi đi qua hết thảy đều bị đứt gãy nghiền nát.

Đầu óc Diêu Xương Quân đang mơ hồ, nhưng theo bản năng vẫn nhận ra khí tức nguy hiểm tới gần. Lão cố nén toàn tâm đau đớn, trở tay một cái, Ngũ Sắc Trường Mâu lại lần nữa xuất hiện trong tay, lão bước tới một bước đâm tới, năm màu tia sáng đen trong nháy mắt liền bắn ra.

Rầm rầm uỳnh...

Tia sáng đen cùng Nguyệt Nhận va chạm với nhau, năng lượng kịch liệt phát ra khiến thiên địa biến sắc, trong vòng mấy dặm xung quanh tiểu đảo lập tức vỡ nát, nhanh chóng tan rã.

Nguyệt Nhận biến mất không thấy, Diêu Xương Quân ở phía sau năm tia sáng màu đen, gương mặt lão tỏ ra điên cuồng, thừa cơ lui lại, trên mặt tràn đầy vẻ thù hận và may mắn do thoát chết.

Dương Khai nhướng mày, phẫn nộ quát: - Dựa vào nơi hiểm yếu chống lại không bằng ngoan ngoãn nhận lấy cái chết đi!

Hắn cũng không ngờ dưới tình huống thức hải bị sụp đổ lão vẫn ngoan cường như vậy. Xem ra lão vẫn còn xem thường khả năng của Đế Tôn tam tầng cảnh, nếu Diêu Xương Quân không bị thương, thì cho dù hắn có giải khai phong ấn ma khí, chỉ sợ cũng không phải là đối thủ của lão.

Cường giả tu luyện đến trình độ này, quả nhiên không có ai là đơn giản.

- Búa! Dương Khai đưa tay tảo vào hư không, một thanh Chiến Phủ đen như mực liền xuất hiện trên tay.

Ma Binh Chiến Phủ!

Thanh ma binh này vốn là vũ khí của thượng cổ Cự Ma, trước giờ vẫn bị phong ấn dưới 18 nguồn suối ngoài Phong Lâm Thành, ma binh tràn đầy ma năng vô cùng kinh khủng. Lúc trước Dương Khai thu được liền ném vào Tiểu Huyền Giới giao cho pháp thân luyện hóa sử dụng, mạnh như Dương Khai cũng không dám mơ ước tới nó mảy may, sợ rằng ma năng sẽ dẫn động phong ấn trong cơ thể mình.

Tuy nhiên, thời khắc này sử dụng nó, lại là thời cơ vô cùng tốt.

Chiến Phủ tới tay, toàn thân Dương Khai liền sinh ra một loại cảm giác kỳ quái.

Thanh Ma Binh Chiến Phủ này dường như đang sống lại vậy, sau khi được hắn lấy ra rõ ràng truyền ra dao động vui sướng và hưng phấn, cộng minh hoàn mỹ cùng ma khí trong cơ thể hắn, khiến Dương Khai không cần luyện hóa cũng có thể dễ dàng điều khiển.

Chiến Phủ trong tay, Dương Khai dường như thấy được hình ảnh Cự Ma thượng cổ một mình đại chiến với đại năng thượng cổ năm xưa. Đó là một khung cảnh huyết nhục văng tung tóe, thiên địa vỡ nát, một vị lại một vị đại năng thượng cổ thực lực siêu quần bị chết dưới Chiến Phủ, thân vẫn đạo tiêu; Cự Ma thượng cổ giơ búa lên trời, chân đạp đất, sát khí đằng đằng, khí thế duy ngã độc tôn!

Dương Khai vốn đang bị ma khí ảnh hưởng khiến tâm thần hơi dao động, lập tức yên tĩnh trở lại. Trong lúc nhất thời, không ngờ hắn lại sinh ra một loại tâm cảnh cao cao tại thượng, duy ngã độc tôn.

Đối diện với công kích hung hăng của Diêu Xương Quân đánh tới, hắn cảm thấy buồn cười như đang nhìn một con kiến vậy.

Ánh mắt khinh miệt nhìn đối phương, rồi hắn từ từ giơ Chiến Phủ lên cao, một tia pháp tắc thiên địa huyền diệu cũng theo đó tràn ra.

Sắc mặt của Diêu Xương Quân đột nhiên đại biến, không còn giọt máu.

Lão hoàn toàn không hiểu rốt cuộc Dương Khai đã xảy ra chuyện gì, bỗng nhiên lại thấy hắn lấy ra một thanh Chiến Phủ, ngay sau đó thần thái và khí chất toàn thân đều thay đổi.

Trong mơ hồ, lão dường như thấy được một tòa núi cao không thể leo tới, chắn ngang phía trước mình, mặc cho lão cố gắng như thế nào cũng không thấy được cảnh sắc phía sau tòa núi này.

Lão lập tức hoảng hồn.

Lão định lui về sau, nhưng tên đã lên dây không phát không được, khí cơ toàn thân đều đã bạo động, nếu lúc này lui về sau, không cần Dương Khai xuất thủ, đạo tâm của lão trong nháy mắt cũng sẽ sụp đổ.

Sát khí mờ nhạt quanh quẩn quanh người lão, mà càng tới gần, sát khí kia lại càng nồng đậm, càng ngày càng rõ ràng, gần như biến thành thực chất, cắt vào da thịt khiến lão đau nhói.

Sẽ chết! Chắc chắn sẽ chết!

Trong đầu Diêu Xương Quân không khỏi hiện lên loại suy nghĩ này, tâm thần đại loạn, thức hải vốn đang bên bờ sụp đổ cũng không thể duy trì được nữa, lập tức ầm ầm tản rã.

- A! Diêu Xương Quân điên cuồng rống lớn: - Cho dù có chết, lão phu cũng phải kéo ngươi theo.

Dứt lời, lão liền truyền tất cả lực lượng vào trong Ngũ Sắc Trường Mâu, toàn thân được hào quang năm màu bao phủ, khí thế ngút trời, không còn chút do dự cùng trù trừ như trước, mà ngược lại hiện ra vẻ quyết tuyệt.

Một kích này, chính là đỉnh phong thực lực mà Diêu Xương Quân có thể bạo phát ra, ánh mắt lão vốn hoảng loạn vẩn đục, vào giờ khắc này cũng tỏa ra hào quang chói mắt. Sắc mặt Dương Khai không đổi, một búa giáng xuống.

Sát khí điên cuồng ngưng tụ ra phủ ý, ầm ầm cuốn tới Diêu Xương Quân.

Một tiếng nổ vang rền truyền ra, trên vùng biển vô danh, hào quang đen như mực bộc phát ra, như thể muốn cắn nuốt cả thiên địa.

Cùng lúc đó, một quầng hào quang năm màu cũng đồng thời tỏa ra, cùng ánh sáng đen nhánh kia đối bính.

Hai loại hào quang sắc thái bất đồng giằng co, va chạm, khiến biển rộng trong lúc nhất thời gió nổi mây phun, hải đảo vốn đang sụp đổ lập tức tan thành phấn vụn, biến mất không thấy, vòi rồng bên cạnh cũng bị chấn động mạnh mẽ đánh sâu vào, tiêu tán.

Trong phạm vi mấy chục ngàn dặm, sóng thần dâng lên, vô số hải yêu sinh hoạt trên vùng biển này đều biến thành bạch quang, biến mất không thấy.

Mà ở trung tâm vụ va chạm kia, trên mặt biển xuất hiện một cái hố lõm sâu tới mấy trăm trượng.

Chỉ trong 10 hơi thở giằng co, hào quang đen như mực đột nhiên bạo phát, cắn nuốt hào quang năm màu hầu như không còn.

- Dựa vào cái gì, lão trời già, lão phu không phục!

Một tiếng gầm lên giận dữ vang tận mây xanh, ngay sau đó mọi chuyện đã định.

Hào quang đen như mực tràn đầy thiên địa cùng hào quang năm màu đều biến mất, hố lõm to lớn trên mặt biển cũng từ từ bị nước biển xung quanh lấp đầy, trời mưa tầm tả, chỉ có lại dao động năng lượng còn sót lại trong trời đất chứng minh vừa rồi nơi này đã trải qua một cuộc đại chiến kinh thiên địa, khiếp quỷ thần.

Diêu Xương Quân không thấy đâu nữa, Dương Khai cũng biến mất, chỉ có một viên châu lớn chừng hạt nhãn đang từ từ chìm vào trong lòng biển.

Bên trong Tiểu Huyền Giới, Dương Khai nhanh chóng vọt tới vườn thuốc, toàn thân đen như mực, từng vệt Ma Văn khó diễn tả được gần như lan ra khắp người hắn.

Lưu Viêm cũng chạy đến, sau khi thoáng nhìn qua tình trạng Dương Khai, liền sợ tới mức lập tức bỏ chạy.

Không phải nàng không dám ở lại chỗ này, chỉ là không thể ở lại.

Tuy rằng Dương Khai vẫn còn có thể miễn cưỡng bảo tồn một tia thần trí bất diệt, nhưng ai biết tia thần trí này có thể duy trì được bao lâu chứ? Nàng ở lại cũng chỉ khiến cho Dương Khai thêm phiền toái mà thôi.

Bên cạnh dược viên, Dương Khai ngồi xếp bằng, kiên cường giữ vững tinh thần, tâm niệm hơi động, bắt đầu bóc phong ấn lực vàng bạc trên Thương Thụ ra.
Lần trước, khi hắn bị ma hóa cũng mượn lực lượng phong ấn Thương Thụ để phong ấn ma khí lại. Hiện tại đã qua hơn hai năm, theo lý mà nói, lực lượng phong ấn Thương Thụ không có khả năng lớn lên nhanh như vậy.

Nhưng bên dưới dược viên này có vô số Trọng Thổ, còn có 5 quả Địa Mạch Châu, sinh trưởng ở nơi này một năm, tương đương với 100 năm bên ngoài.

Nói cách khác, hiện tại Thương Thụ đã có 200 năm phong ấn lực, cũng đã đủ phong ấn ma khí rồi.

Dưới sự điều động của Dương Khai, lực lượng hai màu vàng bạc chậm rãi tách ra khỏi Thương Thụ, tiếp đó lưu chuyển đến trên người Dương Khai, thấm vào bên trong đan điền, trấn áp ma khí đang bạo loạn lại.

Tốt xấu gì cũng đã có một lần kinh nghiệm, cho nên lần này Dương Khai coi như là thông thạo.

Theo thời gian trôi qua, ma khí bị phong ấn càng ngày càng nhiều, Dương Khai cũng dần dần thoát khỏi bị ma hóa ảnh hưởng, từ từ khôi phục thần trí.

Ba ngày sau, theo một tia phong ấn lực cuối cùng bị dẫn dắt vào trong cơ thể, ma khí kia cuối cùng cũng bị phong ấn triệt để.

Dương Khai thở phào một hơi.

Hắn rất sợ quá trình phong ấn xảy ra vấn đề, lần khai mở phong ấn này đạt được lực lượng mạnh mẽ hơn nhiều so với lần trước. Cũng may phong ấn lực của Thương Thụ cũng đã mạnh thêm, nếu không hậu quả thiết tưởng không chịu nổi.

Giải quyết xong tai họa ma khí, Dương Khai mới bắt đầu kiểm tra thương thế của mình.

Giao đấu một trận với Diêu Xương Quân, nhìn qua như thể hắn chiếm quyền chủ động tuyệt đối, sau khi ma hóa hắn chỉ phát ra mấy chiêu đã giải quyết lão. Nhưng Diêu Xương Quân sắp chết phản công, vẫn tạo thành thương tổn không nhỏ cho hắn.

Đối phương tốt xấu gì cũng là một vị Đế Tôn tam tầng cảnh, nếu thức hải không bị chính lão phá vỡ, sao có thể giết chết dễ dàng như vậy chứ?

Xương cốt toàn thân hắn cũng không biết bị gãy bao nhiêu chiếc, máu tươi bên ngoài thân thể lúc này đã khô, tựa như một lớp quần áo bằng máu vậy. Khiến cho Dương Khai cảm thấy đau đầu chính là, kinh mạch của hắn đều bị tổn thương.

Cũng may nơi vườn thuốc này có Bất Lão Thụ, bàn về năng lực trị thương, cho dù là Tịnh Đế Song Liên cũng không có công hiệu bằng Bất Lão Thụ. Hơn nữa, năng lực khôi phục của bản thân hắn cũng vô cùng mạnh mẽ, chưa dùng tới dược vật khác.

Nửa ngày sau, Dương Khai lại lần nữa trở nên sinh long hoạt hổ, hắn lắc mình một cái phủi đi vết máu dính bên ngoài, lần nữa đổi một bộ khác.

Nhớ lại trận đối chiến với Diêu Xương Quân, Dương Khai không khỏi có chút lo âu.

Lần này có thể mượn ma khí đại triển uy phong giết chết Diêu Xương Quân, nhưng lần sau thì sao? Nếu lần sau lại mở ra phong ấn, thì lúc đó không phải phong ấn lực 200 năm có thể phong ấn được nữa.

Có thể phải là 300 năm, thậm chí 400 năm.

Nói cách khác, Thương Thụ phải sinh trưởng trong vườn thuốc 3, 4 năm nữa mới có đây đủ phong ấn lực để Dương Khai mở ra phong ấn.

Thời gian dài như vậy, có trời mới biết hắn còn đụng phải địch nhân cường đại nào khác không.

Nếu có được Thái Nhất Thần Thủy thì tốt rồi! Thái Nhất Thần Thủy chính là thần vật tự nhiên, có thể nhanh chóng thúc đẩy các loại linh vật tăng trưởng mà không hề để lại di chứng. Một giọt Thái Nhất Thần Thủy, tuyệt đối có thể khiến cho Thương Thụ thu được hơn mấy trăm ngàn năm phong ấn lực.

Đáng tiếc thứ Thái Nhất Thần Thủy này quá mức trân quý, Dương Khai cũng chỉ mới gặp được một lần, lúc ở trong Tuế Nguyệt Thần Điện, cuối cùng bị Mộ Dung Hiểu Hiểu lấy được.

Đây chính là vật Tuế Nguyệt Đại Đế để lại, cũng không biết Tinh Giới có còn Thái Nhất Thần Thủy hay không.

Dương Khai thầm quyết định chủ ý, trong 3, 4 năm tới, tuyệt đối sẽ không giải khai phong ấn ma khí nữa, trừ khi tìm được Thái Nhất Thần Thủy thúc đẩy Thương Thụ sinh trưởng.

Nghĩ tới đây, hắn lập tức trở nên thông suốt, tâm trạng cũng nhẹ nhàng khoan khoái.

Hắn bỏ hai cây Bổ Thiên Liên chiến được vào trong vườn thuốc, sau đó mới vỗ vỗ tay đứng lên.

Một gốc cây Bổ Thiên Liên trắng nõn tuy rằng đã bị Lưu Tiêm Vân hái lên rất lâu rồi, nhưng bởi vì được bảo tồn thỏa đáng, cho nên dược hiệu không bị mất đi, cũng không bị hư hại đến căn cơ. Trồng nó trong vườn thuốc, lại được sinh cơ Bất Lão Thụ bao trùm, nhất định có thể lần nữa sống lại.

Giá trị Tịnh Đế Song Liên cực lớn, hiện tại Dương Khai vẫn chưa cần dùng tới, dĩ nhiên cũng lười đi luyện chế Tịnh Đế Bổ Thiên đan.

Chương 2365: Linh khí cổ quái

Xử lý xong những chuyện này, Dương Khai mới thả lỏng thần niệm, ngay sau đó, lắc mình một cái liền xuất hiện trước mặt pháp thân cùng Lưu Viêm.

- Chủ nhân, ngươi có sao không? Vừa thấy Dương Khai xuất hiện, Lưu Viêm tỏ ra mừng rỡ hỏi han.

Mấy ngày trước nàng thấy Dương Khai đi vào Tiểu Huyền Giới, lại bị ma khí quấn quanh người, cho nên bồn chồn lo lắng không yên.

Pháp thân và Hoa Thanh Ti cũng hết sức lo lắng.

Thời khắc này thấy Dương Khai sinh long hoạt hổ như vậy, biết rằng hắn đã giải quyết xong vấn đề ma khí rồi.

- Ừm, lần nữa sống lại! Dương Khai toét miệng cười.

Hoa Thanh Ti nghiêm mặt nói: - Có chắc là không có di chứng gì về sau chứ? Không thể qua loa khinh thường được đâu.

- Yên tâm đi Hoa tỷ. Nói rồi, Dương Khai bỗng nhiên đưa tay lấy một vật từ trong nhẫn không gian của mình ra, đưa cho Hoa Thanh Ti nói: - Cái này cho tỷ.

Hoa Thanh Ti nghi hoặc nhận lấy, ngay sau đó gương mặt xinh đẹp biến sắc, thất thanh nói: - Đế Bảo?

Thứ Dương Khai giao cho nàng, không ngờ chính là Ngũ Sắc Trường Mâu mà Diêu Xương Quân từng sử dụng. Sau một trận liều chết quyết chiến, Dương Khai đã thu lấy Đế Bảo và chiếc nhẫn của Diêu Xương Quân làm chiến lợi phẩm.

Lưu Viêm đã có Tịch Diệt Lôi Châu, Hoa Thanh Ti vẫn luôn hết lòng trung thành với Dương Khai, thanh Ngũ Sắc Trường Mâu nhiên dĩ nhiên muốn giao cho nàng sử dụng.

- Đế Bảo tuy có uy lực lớn, nhưng thứ quan trọng nhất của võ giả chính là thự lực tự thân, Hoa tỷ cũng không nên bỏ gốc lấy ngọn. Dương Khai từ tốn lên tiếng.

Hoa Thanh Ti cầm Ngũ Sắc Trường Mâu thưởng thức, tỏ ra yêu thích không muốn buông tay, nghe vậy liền gật đầu quở trách: - Ta biết rồi, ai cần ngươi giáo huấn ta chứ?

Dương Khai cười hắc hắc, sờ sờ cái mũi của mình.

Nhẫn không gian của Diêu Xương Quân, Dương Khai vẫn chưa kịp kiểm tra, lúc này vừa nhìn qua, đã phát hiện bên trong có không ít thứ tốt.

Chỉ riêng nguyên tinh đã có hơn trăm triệu, hơn nữa trong đó hơn phân nửa đều là trung phẩm, thượng phẩm nguyên tinh. Diêu Xương Quân thân là một cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh, của cải tích lũy nhiều như vậy cũng nằm trong dự liệu của Dương Khai.

Tu vi của hắn cỡ đó, sao có thể là một tên ma đói được chứ?

Ngoại trừ nguyên tinh ra, còn có lượng lớn linh đan, thảo dược, bí bảo cũng không thiếu, tuy nhiên lại không có một món Đế Bảo nào.

Thoáng kiểm tra một chút, Dương Khai mới chợt nhớ tới một chuyện, liền ngạc nhiên hỏi: - Lưu Tiêm Vân đâu?

Lúc trước Lưu Tiêm Vân hôn mê, Dương Khai giao đấu với Diêu Xương Quân sợ nàng bị ngộ thương nên đã đưa nàng vào trong Tiểu Huyền Giới, nhưng lúc này lại không thấy nàng đâu.

Lưu Viêm nói: - Ta đã sắp xếp cho nàng nghỉ ở lầu các, nàng đã tỉnh lại rồi, nhưng dường như đầu óc còn đang mê man.

- Ngươi không giải thích gì cho nàng sao?

- Không. Lưu Viêm lắc lắc đầu, đừng nói giải thích, mà ngay cả mặt mũi của mình, nàng cũng chưa từng cho Lưu Tiêm Vân thấy qua.

- Ta đi thăm nàng một chút. Vừa nói xong, Dương Khai liền biến mất tại chỗ.

Bên trong lầu các, vẻ mặt Lưu Tiêm Vân vẫn tỏ ra ngưng trọng, ánh mắt tràn đầy vẻ mờ mịt.

Lúc trước khi nàng tỉnh lai, liền phát hiện bản thân đã ở bên trong lầu các này, cũng không biết đây là đâu. Nàng dò xét xung quanh một hồi, thấy gần đó không có nguy hiểm gì, cũng không thấy bóng dáng ai, còn linh khí ở nơi đây thì nồng đậm đến mức không thể tưởng tượng nổi.

Lưu Tiêm Vân chưa từng thấy nồng độ linh khí ở nơi nào đậm đặc như ở đây. Nơi này tuyệt đối là một Thánh địa tu luyện, thậm chí nàng không cần vận chuyển công pháp, thì linh khí thiên địa xung quanh vẫn cuồn cuộn chui vào trong cơ thể nàng không ngừng.

Nếu như có thể tu luyện ở chỗ này trong thời gian dài, chỉ sợ không bao lâu, nàng sẽ có thể đột phá bình cảnh, tấn cấp lên Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh.

Tuy nhiên nàng vẫn muốn tìm hiểu xem mình đang ở nơi nào, cho nên cũng không có tâm tư tu luyện. Mà khiến cho nàng cảm thấy bất an chính là, Dương Khai cũng không thấy bóng dáng, sau mấy ngày tìm kiếm, thậm chí nàng còn hoài nghi không biết có phải mình đã bị bỏ rơi hay không.

Lúc này, nàng đang buồn bã ngồi trong lầu các, nghĩ tới cảnh không biết sau này nên đi đâu, bỗng nhiên trước mắt nàng nhoáng lên một cái, Dương Khai đã quỷ dị xuất hiện.

- Sư huynh... Lưu Tiêm Vân vừa thấy Dương Khai, cứ như thể gặp lại người thân vậy, vội vàng vọt về phía hắn, vẻ lo âu trên khuôn mặt cũng thả lỏng hơn rất nhiều.
Dương Khai mỉm cười, nói: - Xảy ra vài chuyện, nên phải trì hoãn mấy ngày.

- Sư huynh không việc gì là tốt rồi. Lưu Tiêm Vân quan sát Dương Khai từ trên xuống dưới một lượt, thấy hắn vẫn khỏe mạnh như thường, lúc này mới yên lòng, lên tiếng hỏi: - Sư huynh, huynh có biết nơi đây là đâu không? Không phải trước đó chúng ta bị lốc xoáy cuốn vào sao?

Ký ức của nàng vẫn còn dừng lại tại biến cố trong Tịch Hư Lĩnh, nghĩ lại lốc xoáy không thể chống lại kia, gương mặt xinh đẹp không khỏi lại trở nên trắng bệch.

- Đúng là chúng ta đã bị cuốn vào, sau đó liền rơi xuống một vùng biển lớn.

- Biển lớn? Lưu Tiêm Vân càng thêm tỏ ra mờ mịt, mấy ngày nay nàng cũng đã thăm dò qua hoàn cảnh xung quanh, căn bản không thấy biển lớn gì cả, ngược lại, hoàn cảnh nơi này vô cùng động lòng người, hơn nữa còn có rất nhiều kiến trúc, hiển nhiên là trước đây đã có không ít người ở nơi này.

Nếu có thể định cư lâu dài cùng sư huynh ở chỗ này, cũng không phải là chuyện xấu.

Dương Khai gãi gãi đầu, cũng không biết nên giải thích tình huống trước mắt này như thế nào, chỉ có thể nói: - Ta dẫn ngươi đi xem qua sẽ biết.

Nói rồi, Dương Khai điều khiển tâm niệm, đưa Lưu Tiêm Vân ra khỏi Huyền Giới Châu.

Hai người vừa hiện thân, liền cảm thấy một loại khí tức tanh hôi xung quanh ập vào mặt, ngay sau đó, từ bốn phương tám hướng vang lên những tiếng động quái dị, thậm chí còn có lòng bẩn trôi nổi xung quanh.

Dương Khai đảo thần niệm quan sát một lượt, lập tức liền hiểu rõ tình huống trước mắt.

Lúc trước, vì hắn phải vào Tiểu Huyền Giới phong ấn ma khí, nên không để ý đến việc Huyền Giới Châu trôi đi đâu, cứ để nó tự do chìm xuống lòng biển sâu. Mấy ngày trôi qua, cũng không biết vì sao lại lọt vào bụng một con cá lớn.

Xem ra con cá lớn này đã nuốt Huyền Giới Châu vào trong bụng, sau đó mang bọn họ một đường du lịch, cũng không biết hiện tại đã bơi đến nơi nào.

Sau khi hiểu được sự việc, Dương Khai liền vận chuyển lực lượng, bắn Kim Huyết Ti ra. Sau một trận cắt xén, trên lưng con cá lớn liền xuất hiện một lỗ hổng. Dương Khai lập tức dẫn theo Lưu Tiêm Vân phóng ra ngoài.

Thân thể con cá này tuy rằng không nhỏ, nhưng cũng không phải là yêu thú cường đại, bị Dương Khai chặt chém một hồi như vậy, dĩ nhiên là đau đớn khó có thể chịu nổi, không ngừng dãy dụa trong lòng biển, máu tươi tràn ngập ra. Nhìn bộ dáng của nó, có lẽ không thể sống được.

Mà ngay sau đó, Dương Khai cùng Lưu Tiêm Vân liền phóng ra khỏi mặt biển. Dương Khai lấy ra mộc thuyền, kéo theo Lưu Tiêm Vân đứng lên trên đó.

Gió biển mang theo mùi máu tanh thoang thoảng đánh tới, xung quanh là một vùng biển xanh biếc, mênh mông vô bờ, vô số vòi rồng hiện ra khắp nơi, truyền tới lực hút cuồng bạo, nhìn qua hết sức nguy hiểm.

Lưu Tiêm Vân lập tức ngây người.

Nàng còn chưa kịp hiểu rõ địa phương trước đó ra sao, bỗng nhiên đã lại được đưa tới một vùng biển rộng mênh mông, điều này quả thực khiến nàng không biết phải hình dung như thế nào.

- Sau khi chúng ta bị lốc xoáy hút vào, liền bị chuyển tới nơi này. Dương Khai mắt quét nhìn bốn phía, cũng không thấy chút dấu vết lục địa nào, không khỏi có chút thất vọng. - Đây là nơi nào? Lưu Tiêm Vân kinh hãi hỏi.

- Nghe Diêu Xương Quân cùng Bàng Quảng nói, nơi này dường như là Tịch Hư Bí Cảnh gì đó!

Dương Khai nhíu mày nói.

- Tịch Hư Bí Cảnh? Vẻ mặt Lưu Tiêm Vân mờ mịt, nhìn bộ dáng là biết nàng chưa từng nghe qua. Nàng mới chỉ tới Cao Thành được vài năm, đối với những bí mật ở nơi này vẫn chưa hiểu rõ, dĩ nhiên là chưa từng nghe nói qua về Tịch Hư Bí Cảnh.

- Diêu Xương Quân cùng Bàng Quảng cũng bị truyền tới đây sao? Lưu Tiêm Vân lập tức trở nên hoảng sợ, nhìn trước ngó sau lo lắng nói.

- Không cần lo lắng, bọn họ không biết đã đi đâu rồi. Dương Khai thuận miệng nói một câu, cũng không nói cho Lưu Tiêm Vân biết Diêu Xương Quân đã chết, dù sao chuyện này cũng rất ly kỳ. Nhưng còn Bàng Quảng thì quả đúng là đã bỏ đi mất.

- Vậy chúng ta phải làm sao bây giờ?

- Đa đên nơi nay, vậy thì yên ổn mà ở thôi, Dương Khai thở dài nói: - Trước tiên tìm xem nơi này có người nào khác ở không, hỏi thăm một chút, sau đó sẽ tìm người ra.

- Ừm, có sư huynh làm chủ thì tốt rồi.

Lưu Tiêm Vân hoàn toàn không có chủ ý gì, chỉ có thể gửi gắm hy vọng lên người Dương Khai mà thôi.

Lập tức, Dương Khai liền điều khiển mộc thuyền bay về một hướng.

Nơi này biển rộng mênh mông vô bờ, không thấy được điểm cuối, Dương Khai cũng không thể phân biệt được Đông Tây Nam Bắc, chỉ có thể nhắm đại một hướng không ngừng bay đi, hy vọng sẽ phát hiện được gì đó.

Tuy nhiên trên mặt biển không chỗ nào là không có vòi rồng, khiến hắn bị cản trở rất lớn.

Từng luồng vòi rồng phát ra lực hút và phá hoại cực mạnh, nếu thật sự bị cuốn vào trong đó, ngay cả Đạo Nguyên Cảnh cũng không nhất định có thể bình yên đào thoát.

Dương Khai vì tránh né khỏi lực hút của nhưng luồng vòi rồng này, nên lực lượng bản thân cũng bị tiêu hao rất lớn.

Ước chừng ba ngày sau, hai người vẫn như cũ không phát hiện ra chút dấu vết nào, tựa như vùng biển này không có điểm cuối vậy, bình tĩnh như Dương Khai cũng bắt đầu có chút bất an. Nếu như cứ một mực không tìm được chỗ đặt chân như vậy, chẳng lẽ hai người cũng phải bay mãi sao?

Cứ như vậy, sớm muộn gì cũng sẽ chết, tuy rằng hắn có Tiểu Huyền Giới có thể tránh khỏi nguy hiểm, nghỉ ngơi lấy lại sức, nhưng không tìm được đường ra chẳng khác nào sẽ bị vây ở chỗ này cả đời.

- Sư muội, ngươi điều khiển một lúc, ta khôi phục lại một chút. Dương Khai gọi Lưu Tiêm Vân lại, chuyển giao quyền khống chế cấm chế mộc thuyền cho nàng.

- Được. Lưu Tiêm Vân sớm đã nghĩ thay thế cho Dương Khai, lúc này nghe hắn nói vậy, hiển nhiên sẽ không chối từ.

- Cẩn thận những vòi rồng kia một chút, gặp phải vòi rồng quá lớn, chủ động đi đường vòng, cũng đừng cậy mạnh xông vào, thứ đó rất nguy hiểm. Dương Khai dặn dò một câu, rồi khoanh chân ngồi xuống, vừa lấy ra mấy viên linh đan khôi phục đưa vào trong miệng, vừa thầm vận huyền công.

Linh khí thiên địa trong Tịch Hư Bí Cảnh này vô cùng nồng đậm, tuy rằng còn kém Tiểu Huyền Giới của hắn, nhưng so với Thánh địa tu luyện của những tông môn bình thường cũng không kém hơn.

Dương Khai vốn tưởng rằng vận công phụ với linh đan, rất nhanh sẽ khôi phục lại.

Nhưng theo thời gian trôi qua, hắn cảm thấy tình huống có chút không đúng lắm.

Linh khí thiên địa hấp thu vào trong cơ thể, dường như còn có một loại tạp chất không rõ nào đó, thứ này đi vào trong cơ thể, liền giống như mũi châm vậy, không ngừng kích thích kinh mạch cùng máu thịt, khiến người ta đau đớn khó nhịn nổi.

Càng là tu luyện, thì thứ này bị hút vào càng nhiều.

Nửa canh giờ sau, Dương Khai phun ra một ngụm máu tươi, sắc mặt vô cùng khó coi.

- Sư huynh, sao vậy? Sắc mặt Lưu Tiêm Vân đại biến, rõ ràng Dương Khai đang khôi phục nguyên lực, thế nào lại phun ra máu tươi, cứ như là bị thương nặng vậy. Xung quanh đây cũng đâu có địch nhân nào đâu.

- Linh khí thiên địa nơi này có cổ quái, không có thể hấp thu, càng hấp thu nhiều, sẽ càng dễ dàng xảy ra chuyện! Dương Khai nghiến răng nói, rồi đưa tay chùi miệng.

Chương 2366: Hải thuyền

- Tại sao có thể như vậy? Lưu Tiêm Vân cả kinh hỏi.

- Không biết! Dương Khai cũng đầu óc mơ hồ, lắc đầu nói: - Cái bí cảnh này, có chút không đúng lắm!

Hắn tu luyện đến nay, không có gặp phải linh khí thiên địa nào không thể hấp thu, linh khí thiên địa trong Tịch Hư Bí Cảnh này xen lẫn một thứ gì đó không nói rõ, hút thu càng nhiều, tổn hại cơ sở đối với võ giả càng lớn, cứ luôn hút thu như thế khẳng định sẽ làm cho kinh mạch vỡ nát, tu vi mất hết.

Cũng may là Dương Khai chỉ tu luyện nửa canh giờ liền ngừng lại.

- Vậy làm sao bây giờ? Lưu Tiêm Vân hoàn toàn luống cuống, nếu thiên địa linh khí nơi này không thể hấp thu, thì sớm muộn gì nàng và Dương Khai cũng sẽ kiệt sức, đừng nói tìm được đường ra, mà rất có khả năng ngay cả vùng biển rộng này đều không thể thoát ra, đến cuối cùng chỉ có thể kiệt sức mà chết.

Tình hình này thật giống như một mâm sơn trân hải vị bày ở trước mặt một người đang bụng đói kêu vang, nhìn tuy ngon lành lại có kịch độc, ăn vào sẽ bị độc chết, mà không ăn sẽ chết đói...

- Không sao, ta có biện pháp! Dương Khai cũng không có hoảng loạn, liền lấy ra Huyền Giới Châu giao cho Lưu Tiêm Vân cầm trên tay, nói: - Cô nương cầm cái này, ta đi vào khôi phục!

Nói dứt lời, hắn liền chui vào Tiểu Huyền Giới.

Lưu Tiêm Vân còn chưa kịp nói thêm câu nào, đã không thấy bóng dáng Dương Khai đâu... nàng kinh ngạc nhìn Huyền Giới Châu trên tay, nghĩ tới thế giới có lầu các cùng sự yên lặng hợp lòng người, mình ở trước kia, Lưu Tiêm Vân mơ hồ ý thức được điều gì, không khỏi gương mặt xinh đẹp hơi đổi sắc, cực kỳ rung động.

Một lát sau, nàng vội vàng thu cất Huyền Giới Châu, che giấu cẩn thận, lúc này mới chuyên tâm điều khiển mộc thuyền tiếp tục đi tới, tránh né những thứ rồng hút nước kia.

Một lúc lâu sau, Dương Khai lần nữa hiện thân, không còn hư nhược như vừa rồi, thời khắc này sắc mặt hắn đỏ hồng, hiển nhiên đã khôi phục hoàn toàn.

Lưu Tiêm Vân cũng không nói gì thêm, chỉ nhìn hắn gật gật đầu, trả lại Huyền Giới Châu cho hắn.

Nàng có thể ở trong Đại Hoang Tinh Vực tu luyện đến Hư Vương tam tầng cảnh, thành tựu uy danh bá chủ một phương, hiển nhiên cũng là một người thông minh, tự nhiên biết chuyện gì nên hỏi, chuyện gì không nên hỏi.

Dương Khai có thể giao cho nàng bảo quản Huyền Giới Châu, không thể nghi ngờ là rất tín nhiệm nàng, về phần Huyền Giới Châu này rốt cuộc có ảo diệu gì, nàng biết trong lòng là được.

Ngày ngày trôi qua, cách hai ba ngày, Dương Khai phải vào Tiểu Huyền Giới khôi phục một lần, đợi sau khi khôi phục lại tiếp tục điều khiển mộc thuyền bay đi.

Trong thời gian này, Lưu Tiêm Vân cũng từng nguyên lực không đủ, cũng tiến vào Tiểu Huyền Giới hai lần, bất quá nàng ngược lại cũng biết điều, ra ra vào vào, không hề hỏi điều gì.

Thoáng cái thời gian trôi qua một tháng, hai người Dương Khai, Lưu Tiêm Vân luôn ở trên biển rộng, không thấy chút bóng dáng đất liền, biển rộng này dường như là vô cùng vô tận, không thấy bờ bến.

Mặc cho Dương Khai tâm tính kiên định như thế nào, thời khắc này cũng không khỏi có chút cấp bách xao động.

Một ngày này, Dương Khai vừa từ trong Tiểu Huyền Giới chui ra, chợt truyền tới tiếng hô vui mừng của Lưu Tiêm Vân: - Sư huynh, dường như chúng ta có phát hiện!

- Thế nào? Dương Khai nghe vậy vui mừng, vội vàng hỏi.

Lưu Tiêm Vân chỉ phía trước nói: - Huynh xem, mật độ rồng hút nước này giảm đi rất nhiều, hơn nữa càng đi tới phía trước càng thưa thớt!

Dương Khai tập trung ánh mắt nhìn tới, phát hiện quả đúng như nàng nói, vốn những thứ rồng hút nước tràn ngập trên mặt biển kia, số lượng đã giảm đi rất nhiều, có phát hiện này Dương Khai không khỏi trong mắt sáng ngời.

Tuy rằng còn không có thấy bóng dáng đất liền, nhưng tối thiểu cảnh sắc chung quanh rốt cục xuất hiện một chút biến hóa.

Trước đó Dương Khai còn đang hoài nghi có phải mình lạc đường hay không, hay là chỉ không ngừng bay vòng quanh một chỗ nào đó... giờ này xem ra mình cũng không có lạc đường, cũng không có bay vòng vòng một chỗ, mà là biển này thật sự quá rộng lớn.

Có phát hiện này Dương Khai cùng Lưu Tiêm Vân đều trong mắt sáng ngời, càng thêm không để lại dư lực thúc giục mộc thuyền bay tới phía trước.

Mà theo thời gian trôi qua, rồng hút nước ở bốn phía cũng càng ngày càng ít, cuối cùng hoàn toàn biến mất không thấy. Điều này làm cho Dương Khai kiên định phương hướng mình bay không có sai, nếu tiếp tục bay tới phía trước, có lẽ sẽ có một chút thu hoạch bất ngờ.

Lại qua ba ngày sau, Dương Khai đang điều khiển mộc thuyền bỗng nhiên đổi sắc, vận hết thị lực nhìn lại một hướng khác, ngay sau đó, hắn lộ vẻ vui mừng, vỗ vỗ vai Lưu Tiêm Vân nói: - Sư muội, có thuyền!

Lưu Tiêm Vân đang nhắm mắt dưỡng thần. Ở địa phương quỷ quái này nàng cũng không dám tùy ý tĩnh tọa tu luyện, cho nên Dương Khai vừa nói nàng liền tỉnh lại, đứng lên nhìn theo hướng Dương Khai chỉ, quả nhiên nhìn thấy ở vị trí cực xa có một điểm đen nhỏ.

Mà điểm đen nhỏ kia rõ ràng là một chiếc thuyền lớn.

Lưu Tiêm Vân không khỏi kích động, quay đầu nhìn Dương Khai, phát hiện hắn cũng đầy mặt vui mừng.
Hai người từ khi đi vào địa phương quỷ quái này đã hơn một tháng, luôn luôn bay trên biển rộng không thấy bờ bến... thời khắc này rốt cục gặp được một chiếc thuyền, loại vui mừng đó quả thực không thể dùng ngôn ngữ để diễn tả.

Có thuyền thì nói rõ có người, có người thì có thể hỏi thăm một chút nơi này là địa phương nào, nên đi hướng nào???

Dương Khai vội vàng tăng nhanh tốc độ mộc thuyền, bay thẳng tới phía thuyền lớn kia.

Theo khoảng cách kéo gần lại, hình dáng thuyền lớn cũng từ từ rõ ràng hơn.

Rõ ràng là một chiếc lâu thuyền cực lớn, hơn nữa còn là một kiện bí bảo cấp bậc không tầm thường, điều này làm cho Dương Khai vô cùng khiếp sợ, bởi vì luyện chế một chiếc bí bảo lâu thuyền như vậy, khẳng định phải hao phí tinh lực cùng tài lực rất lớn, cũng không biết võ giả sinh hoạt tại địa phương quỷ quái này rốt cuộc làm sao làm được.

Mộc thuyền vừa bay tới, hiển nhiên người phụ trách canh gác trên lâu thuyền cũng phát hiện, còn không đợi Dương Khai bay tới gần, trên boong lâu thuyền kia liền xuất hiện mười mấy người. Mười mấy người này đứng rải rác nơi đó, ánh mắt đều nhìn về hướng bên này, tựa hồ cực kỳ hiếu kỳ đối với Dương Khai, không ngừng chỉ chỉ chõ chõ, khe khẽ bàn tán.

Không bao lâu, Dương Khai đã tới cách không xa lâu thuyền phía trước, phóng mắt nhìn tới, thấy mười mấy người kia bất kể nam nữ, mỗi người đều có khí tức hung hãn, đều cảnh giác chăm chú nhìn mình.

Càng làm cho Dương Khai ngoài ý muốn là, mười mấy người này lại đa số đều là võ giả Đạo Nguyên Cảnh!

Ở địa phương quỷ quái này, bọn họ làm thế nào giữ được tu vi của mình? Dù sao linh khí thiên địa ở nơi này không thể hấp thu, nếu sinh sống thời gian dài ở nơi này, khẳng định tu vi sẽ thụt lùi.

Mặc dù mười mấy người này mỗi người thoạt nhìn đều có vẻ không đủ sinh lực, hiển nhiên nguyên nhân là không thể tu luyện được tốt, thế nhưng xác thật là họ vẫn giữ được tu vi.

Trong mười mấy người này, dẫn đầu là một nữ nhân. Nữ nhân dáng người bốc lửa, ngực lớn mông to rất bắt mắt, bất quá có lẽ là hàng năm lăn lộn trên biển, cho nên làn da nàng hơi có chút xanh đen, nhưng điều đó cũng không gây trở ngại vẻ đẹp của nàng, ngược lại tăng thêm một loại dã tính.

Nàng đứng ở nơi đó, giống như một con báo mạnh mẽ, ánh mắt cực kỳ sắc bén.

Dương Khai không có tùy tiện lên lâu thuyền, chỉ đứng phía dưới ôm quyền, nói: - Chư vị bằng hữu, không biết chư vị định đi nơi nào, có thể cho tại hạ quá giang một đoạn đường hay không?

Mười mấy người đều thờ ơ, chỉ có nữ nhân đầu lĩnh kia hơi ngẩng đầu, thản nhiên hỏi:

- Các ngươi từ đâu tới?

Dương Khai thuận tay chỉ một hướng, nói: - Từ bên kia đến đây, thuyền của chúng ta gặp nạn, chỉ có hai chúng ta trốn thoát!

Đương nhiên là Dương Khai bịa chuyện, chỉ là mới gặp nhau, Dương Khai cũng không muốn để lộ lai lịch của mình.

- Gặp nạn? Nữ nhân kia hơi đổi sắc, bất quá cũng không có hỏi tới nhiều lắm, chỉ khẽ thở dài một tiếng, dường như ở trên biển rộng này, gặp nạn là chuyện thường xảy ra, nàng gật gật đầu nói: - Hai người các ngươi có thể đại nạn không chết ngược lại cũng là may mắn. Ta có thể cho các ngươi lên thuyền, bất quá quy củ các ngươi hiểu chứ? Quy củ... Dương Khai máy động trong lòng, từ khi mình đi tới nơi này hơn một tháng, đây là một nhóm người gặp đầu tiên, nào biết có quy củ gì?

Đang lúc Dương Khai muốn hỏi rõ, nữ nhân kia lại nhíu mày, nói: - 5 ngàn nguyên tinh một người, hai người là 10 ngàn!

- Có thể có thể! Dương Khai vội vàng gật đầu, thầm nghĩ: "Thì ra quy củ này chính là phải mua vé tàu!"

Quy củ này cũng có thể chấp nhận, nhưng để cho Dương Khai rất bất ngờ là, giá tiền lên lâu thuyền này cũng quá rẻ đi, một người chỉ trả 5 ngàn nguyên tinh là được.

Vừa nói, hắn vừa đưa tay sờ trên nhẫn không gian, định lấy ra nguyên tinh.

Nữ nhân kia thấy động tác của hắn, không khỏi nhíu mày, nói:

- Không phải ngươi định ở chỗ này giao cho ta nguyên tinh chứ?

Dương Khai ngạc nhiên nhìn nàng, nói: - Có gì không ổn sao?

Nữ nhân nghe vậy, lập tức lộ vẻ mặt cổ quái, nhìn chằm chằm vào Dương Khai, chẳng những là nàng, mà đồng dạng các võ giả khác đứng trên boong lâu thuyền đều lộ ra vẻ khác lạ.

Tình huống gì đây? Dương Khai khẽ nhíu mày, trong lòng nghi hoặc không hiểu, chẳng lẽ mình định giao cho nàng nguyên tinh ở chỗ này không đúng sao? Điều này có thể lộ ra sơ hở gì sao?

Ngay lúc Dương Khai nghi thần nghi quỷ, nữ nhân kia lại lấy ra một cái lệnh bài cấm chế, đưa tay phất một cái hướng phía trước, quầng sáng cấm chế bao trùm trên lâu thuyền lập tức nứt ra một lỗ hổng, nàng thản nhiên nói: - Trước vào trong đi!

- Đa tạ! Dương Khai cố kềm chế nghi hoặc trong lòng, điều khiển mộc thuyền vọt vào.

Chân đạp trên boong lâu thuyền, Dương Khai, Lưu Tiêm Vân đều không tự chủ thở phào nhẹ nhõm, loại cảm giác chân đạp lên sàn lâu thuyền này quả thực quá tuyệt vời.

- Đi theo ta! Nữ nhân vẫy tay nói, rồi đi phía trước dẫn đường.

Dương Khai cùng Lưu Tiêm Vân liếc nhìn nhau, vội vàng đi theo.

Võ giả trên boong thuyền cũng tự chủ nhích ra, nhường đường cho hai người đi qua.

Đi một lát, bỗng nhiên nữ nhân lên tiếng hỏi: - Các ngươi gặp nạn trên Tịch Hư Hải đã bao lâu?

Thì ra nơi này gọi là Tịch Hư Hải! Dương Khai lẳng lặng ghi nhớ, về phần câu hỏi của đối phương, hắn không hề nghĩ ngợi, đáp: - Chuyện mới xảy ra hôm qua, may mắn gặp các vị, nếu không hậu quả thiết tưởng không chịu nổi, thật là đa tạ vị cô nương này giúp đỡ!

Mình bây giờ khí tức ổn định, hiển nhiên không có tiêu hao bao nhiêu nguyên lực, dùng lý do mới gặp nạn hôm qua để giải thích không còn gì tốt hơn.

- Vậy sao? Nữ nhân nhếch khóe miệng, lộ ra một nụ cười khiến người ta phải suy nghĩ.

Dương Khai nhướn mày, thầm nghĩ nữ nhân này không phải là đã nhận ra điều gì chứ? Chính mình cũng không có lộ ra chân tướng gì đâu!? Cùng Lưu Tiêm Vân liếc nhìn nhau, đều có chút khó hiểu.

Nói xong, nữ nhân dẫn Dương Khai đi tới một gian phòng.

Dương Khai quan sát bốn phía một vòng, phát hiện trong này tuy rằng diện tích không lớn, nhưng môi trường cũng không tệ lắm, tốt ở chỗ yên tĩnh, hơn nữa gian phòng này dường như là được trận pháp gì đó gia cố, cũng không biết có diệu dụng gì.

- Chúng ta sau này ở nơi này ư?

Dương Khai hỏi.

Thiếu nữ liếc mắt nhìn hắn, thản nhiên nói: - Ngươi nghĩ nhiều rồi!

Dương Khai mặt tối sầm, cảm thấy nữ nhân này cũng đúng là kỳ quái, không cho ở tại sao còn dẫn mình tới nơi này?

Chương 2367: Làm ra vẻ người từng trải cái gì chứ!

- Muốn ở trong này cũng có thể, mỗi ngày một ngàn nguyên tinh! Nữ nhân nói tiếp.

Dương Khai khóe miệng co giật một cái, nói: - Chúng ta không phải thanh toán vé tàu rồi sao?

Tuy rằng hiện tại hắn không thiếu nguyên tinh, nhưng với cách làm của nữ nhân này, hắn cũng không thể gật bừa, ở trong phòng còn phải thu lệ phí, điều này đúng là "thấy tiền sáng mắt" mà!

- Vé tàu là vé tàu, tiền phòng là tiền phòng, có căn phòng miễn phí ngươi không ở được?

- Có gì bất đồng? Dương Khai nghĩ không ra, thế nào phòng trên thuyền này còn chia ra thu phí và không thu phí? Gian phòng trước mắt này nhìn cũng không được tốt lắm, dựa vào cái gì thu phí?

Nữ nhân kia nói: - Trong gian phòng này có bố trí Tịnh Linh Trận đặc thù, có thể tinh lọc hóa lực của Tịch Hư Bí Cảnh, tuy rằng cấp bậc không cao lắm, nhưng dùng để tu luyện vẫn được!

Có thể dùng để tu luyện? Dương Khai chấn động trong lòng, cuối cùng cũng hiểu rõ vì sao võ giả trên thuyền này có thể giữ được tu vi của mình.

Thì ra bởi vì có loại Tịnh Linh Trận này, trước đó hắn tu luyện một lần trên thế giới này, tự nhiên biết lực lượng thần bí tràn ngập trong thiên địa kia, một khi đi vào cơ thể sẽ gây tổn thương cho võ giả, hóa ra lực lượng thần bí đó gọi là hóa lực.

Nữ nhân chỉ nói đơn giản một câu, Dương Khai hiểu rõ rất nhiều chuyện.

Nói như vậy, gian phòng này thu phí ngược lại cũng có thể giải thích, Tịnh Linh Trận bố trí ở trong phòng tinh lọc hóa lực kỳ quái kia, cho nên võ giả ngụ trong phòng này có thể không chút kiêng kỵ hấp thu linh khí thiên địa.

Bất quá rất nhanh Dương Khai phát hiện không ổn, bởi vì linh khí thiên địa trong gian phòng vô cùng mỏng manh, còn xa không thể so sánh với linh khí ở phía ngoài.

Xem ra, Tịnh Linh Trận này cũng không phải không gì không làm được, lúc tinh lọc hóa lực kia, cũng cản trở linh khí thiên địa chảy vào.

Tu luyện trong môi trường như vậy, tuy rằng sẽ không bị nổi khổ của hóa lực, nhưng nếu muốn giữ được tu vi cũng không có khả năng, chỉ có thể làm chậm lại tốc độ thụt lùi tu vi mà thôi, trừ phi có phương pháp khác khôi phục nguyên lực, thí dụ như nguyên tinh các thứ.

Trách không được tất cả võ giả trên lâu thuyền này đều khí tức không ổn định, mặc dù có cảnh giới Đạo Nguyên cảnh, nhưng theo quan sát của Dương Khai, bọn họ căn bản không thể phát huy ra thực lực phải có.

- Rốt cuộc muốn ngụ lại đây hay không? Nữ nhân kia thấy Dương Khai suy nghĩ hồi lâu, không kiên nhẫn hỏi một câu.

- Ở, dĩ nhiên muốn ở lại! Dương Khai vội vàng gật đầu, mặc dù Tịnh Linh Trận này cấp bậc không cao, trong phòng không tốt lắm, nhưng dù sao có thể tinh lọc sạch hóa lực, có chút ít còn hơn không.

Dù sao hắn có không ít nguyên tinh, sau khi giết chết Diêu Xương Quân thu hoạch nguyên tinh trong chiếc nhẫn của lão có hơn trăm triệu.

- Trước giao một tháng, đến lúc đó dư thiếu bao nhiêu bổ sung sau! Nữ nhân đưa tay về phía Dương Khai, nói.

Dương Khai cũng không có dị nghị gì, liền lấy ra 40 ngàn nguyên tinh giao cho nàng.

Nữ nhân với tốc độ cực nhanh thu nguyên tinh vào nhẫn không gian, dặn dò: - Không có chuyện gì không cần chạy loạn khắp nơi, chuyến này chúng ta ra ngoài là có nhiệm vụ trong người, đợi hoàn thành nhiệm vụ sẽ đưa các ngươi về Thông Thiên Đảo!

Dương Khai gật đầu nói: - Chúng ta biết!

Lúc này nữ nhân mới xoay người đi ra ngoài, đợi đi tới cửa, bỗng nhiên nàng dừng lại, quay đầu nhìn về phía Dương Khai, nói: - Có phải ngươi rất tò mò, tại sao ta phải dẫn ngươi vào trong phòng mới thu nguyên tinh hay không?

Dương Khai ngẩn ra, không rõ nàng hỏi vấn đề này là có ý gì.

Thiếu nữ hừ một tiếng, cũng không có nói tiếp, mà đưa tay về phía Dương Khai nói: - Đưa cho ta một khối nguyên tinh, ta sẽ cho ngươi biết đây là vì cái gì!

Dương Khai trên trán nổi gân xanh, cảm thấy nữ nhân này thật đúng là kẻ mê tiền, làm gì đều phải thu nguyên tinh.

Hắn lạnh nhạt lấy ra một khối nguyên tinh, ném cho nàng.

Nữ nhân thuận tay đón lấy, sau đó trên mặt lộ ra một nụ cười châm chọc, nói: - Ngươi xem kỹ!

Vừa nói, nàng vừa ném khối nguyên tinh kia ra bên ngoài phòng.

"Keng" một tiếng, nguyên tinh rơi trên lối đi. Nhưng xuất hiện một màn khiến Dương Khai biến sắc, khối nguyên tinh này lại với tốc độ cực nhanh tan ra, trước sau không tới mười hô hấp, cả khối nguyên tinh hạ phẩm liền biến mất, biến thành linh khí không thấy bóng dáng.

Thiếu nữ hừ lạnh một tiếng, nói: - Mới đến thì nói mới đến, làm ra vẻ người từng trải cái gì chứ!

Sau khi nói xong, nàng bước ra ngoài, thuận tay khép cửa phòng lại.

Dương Khai mặt đỏ lên, biết lời nói dối của mình đã bị nàng khám phá. Hẳn là vừa rồi ở bên ngoài, lúc mình định lấy ra nguyên tinh giao cho đối phương, đối phương đã biết mình cũng không phải là người của thế giới này, nếu không làm sao ngay cả chút thường thức này đều không biết?

- Sư huynh... Lưu Tiêm Vân cũng gương mặt xinh đẹp hơi đổi sắc: - Nguyên tinh kia...

Dương Khai ỉu xìu nói: - Nguyên tinh có lẽ không thể để lộ ra ở bên ngoài Tịnh Linh Trận, nếu không sẽ rất nhanh biến mất!

Nữ nhân kia muốn hắn đưa ra một khối nguyên tinh cuối cùng, hiển nhiên là muốn thí nghiệm cho hắn nhìn thấy.

- Nói như vậy, bọn họ đã biết chúng ta là mới tới địa phương này?

Dương Khai cười gượng nói: - Khẳng định biết rồi! Tuy nhiên cũng không có gì quan trọng, nhìn nữ nhân kia tuy rằng tính tình lạnh lùng một chút, nhưng cũng không phải người xấu. Trước nghỉ ngơi đi, đến lúc đó cùng theo bọn họ trở về Thông Thiên Đảo, rồi hãy dò xét tìm cách rời khỏi nơi này!

- Ừm!

Lưu Tiêm Vân gật gật đầu, đi tới một góc phòng khoanh chân ngồi xuống.

...

Trên boong lâu thuyền, sau khi nữ nhân đi ra, bên cạnh lập tức chui ra hai nam nhân, một trái một phải vây lấy nàng.

Người bên trái trên trán có một vết sẹo lớn, kéo dài từ một bên xương gò má tới khóe miệng, thoạt nhìn rất dữ tợn đáng sợ; còn người bên phải cao lớn vạm vỡ, khí tức hung ác.

- Lăng đại tỷ, hai người kia... ở lại rồi ư? Nam nhân bên trái nhẹ giọng hỏi, cặp mắt lấp lóe không chừng, toát ra tia sáng cực kỳ nguy hiểm, lúc hỏi câu này còn không ngừng lè lưỡi liếm khóe miệng, dường như trước mặt hắn bày ra một mâm thức ăn ngon miệng.

- Ừm! Lăng Âm Cầm lạnh nhạt gật gật đầu, liếc nhìn người này một cái, lạnh lùng nói: - Hỏi dò cái này làm gì?

Nam nhân bên phải cười hắc hắc, nói: - Lăng đại tỷ làm gì biết rõ còn hỏi vậy! Một nam một nữ kia vừa thấy là biết vừa mới tới Tịch Hư Bí Cảnh, có lẽ là không cẩn thận đi lạc đến đây, người mới đến trên thân cũng không ít thứ tốt!

Nam nhân bên trái cũng gật đầu nói: - Đúng vậy Lăng đại tỷ! Nguyên tinh của chúng ta chỉ còn lại có mấy chục khối, nếu không lấy chút nguyên tinh, tu vi sẽ phải lui ngược. Tỷ cũng biết tình hình trên Thông Thiên Đảo là chuyện gì xảy ra, lúc này bỗng nhiên chạy tới hai con dê béo... Hắc hắc, các huynh đệ đều có chút không nhịn được rồi!

- Đây là ý của hai người các ngươi, hay là ý của mọi người?

Lăng Âm Cầm chợt dừng bước chân, trầm giọng hỏi.

Nam nhân bên trái kia gãi đầu một cái, nói: - Bọn họ tuy rằng đều không nói gì, nhưng khẳng định đều có ý niệm này! Chỉ cần Lăng đại tỷ ra lệnh một tiếng, chúng ta sẽ lập tức xông tới bắt giữ bọn chúng!

- Thúi lắm! Lăng Âm Cầm gầm lên một tiếng, nước miếng văng lên trên mặt nam nhân mặt sẹo kia, hung hãn nói: - Thu hồi lòng tham trong lòng các ngươi cho ta, bớt trêu chọc thị phi cho ta!

Nam nhân mặt sẹo sắc mặt khó chịu lau mặt già một cái, lầu bầu: - Lăng đại tỷ... có lời gì cứ nói, đừng phun nước bọt a...

Lăng Âm Cầm hừ lạnh một tiếng: - Nếu không ta ném ngươi xuống biển cho tĩnh táo một chút?

Nam nhân mặt sẹo hoảng sợ, vội vàng khoát tay: - Cái này thì không cần!

Lăng Âm Cầm hít sâu một hơi, nói: - Người nam nhân kia không phải dễ trêu, các ngươi nếu biết bọn họ mới đến, thì cũng biết người vừa tới nơi này đều không dễ trêu chọc. Bọn họ không giống chúng ta, sinh sống lâu năm ở chỗ này, tu vi đều có chút thụt lùi, căn bản không thể phát huy ra toàn bộ thực lực. Nam nhân kia là tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh, trên thuyền này ai là đối thủ của hắn? Nếu thật ra tay đối phó hắn, chúng ta tối thiểu cũng phải chết mấy người, các ngươi nguyện ý nhìn thấy chuyện xảy ra như vậy sao?

Hai nam nhân liếc nhìn nhau, lập tức tĩnh táo lại không ít, đều chậm rãi lắc đầu.

Lăng Âm Cầm nói tiếp: - Pháp tắc đầu tiên để sinh tồn trong Tịch Hư Bí Cảnh, là không nên gay chuyện tranh đấu vô vị, điểm này hẳn các ngươi nhớ kỹ, tiêu hao hết nguyên lực cũng không phải dễ dàng có thể bổ sung trở lại như vậy!

- Dạ! Hai người dường như rất phục tòng Lăng Âm Cầm, nghe nàng nói như vậy đều nghiêm túc đáp lại.

- Huống chi, chuyến này chúng ta còn có nhiệm vụ trong người. Yên tâm đi, đợi sau khi hoàn thành nhiệm vụ, mọi người sẽ có đủ nguyên tinh và tài nguyên tu luyện! Trong lúc nói chuyện, Lăng Âm Cầm tháo nhẫn không gian trên tay mình xuống, đưa cho nam nhân mặt sẹo, nói: - Vừa rồi ta thu của nam nhân kia 40 ngàn nguyên tinh, các ngươi cầm đi chia cho mọi người một phần, mỗi người cũng có được không ít!

- 40 ngàn! Hai người nghe vậy vô cùng vui mừng, dường như 40 ngàn nguyên tinh đối với bọn họ mà nói là một khoản tài phú kinh người.

Chuyện như thế nếu xảy ra ở bên ngoài quả thực là không dám tưởng tượng, bất kỳ một võ giả Đạo Nguyên Cảnh nào chỉ sợ cũng sẽ không xem 40 ngàn nguyên tinh hạ phẩm ở trong mắt, nhưng ở trong Tịch Hư Bí Cảnh này, nguyên tinh chính là vật quý hiếm.

Các võ giả hàng năm sinh sống ở nơi này, tự nhiên cần tiêu hao nguyên tinh, nhưng ở địa phương này cũng không có mỏ nguyên tinh, cứ mãi vào chẳng bằng ra như thế, duy nhất chỉ có số võ giả gặp rủi ro lạc đến đây, mới có thể mang tới nguyên tinh.

Nhưng hàng năm võ giả gặp rủi ro lạc đến đây cũng không bao nhiêu, mang đến nguyên tinh lại nhiều ít không chừng, Thông Thiên Thành có tới mấy trăm ngàn người, sao đủ dùng?

40 ngàn nguyên tinh này đối với võ giả trên lâu thuyền đúng là một khoản tài phú kinh người.

Mà Lăng Âm Cầm lại không chút do dự giao ra toàn bộ, chia cho mọi người, đây cũng là nguyên nhân vì sao nàng là một nữ nhân lại có thể hàng phục mọi người trên lâu thuyền, để bọn họ nghe theo hiệu lệnh của mình.

Lăng Âm Cầm cũng không giấu làm của riêng, loại phẩm chất đạo đức này đủ để chiếm được lòng kính yêu của mọi người.

- Nói một tiếng cho các huynh đệ biết, đừng đánh chú ý vào hai người kia, sau khi về lại Thông Thiên Thành cũng đừng tiết lộ lai lịch của họ. Nếu muốn nguyên tinh, tự mình dùng phương pháp chính đáng lấy từ bọn họ là được! Nhiệm vụ lần này sẽ không hao phí thời gian bao lâu, nếu các ngươi dùng đúng phương pháp, không hẳn không thể chiếm được một số nguyên tinh! Lăng Âm Cầm lại không yên tâm dặn dò một câu, thủ hạ dưới tay mình là hạng người gì, nàng biết rõ hơn ai hết.

- Biết rồi Lăng đại tỷ! Hai người nghe vậy đều vô cùng vui mừng, liếc nhìn nhau sau đó lập tức phóng vọt vào chỗ khoang lâu thuyền.

Không bao lâu, nam nhân mặt sẹo lại quay trở lại, trả nhẫn không gian cho Lăng Âm Cầm, nói: - Lăng đại tỷ, để lại cho tỷ 10 ngàn nguyên tinh, còn dư lại mọi người chia đều... Hà hà... mọi người đều nói cám ơn Lăng đại tỷ ban thưởng!

Lăng Âm Cầm hừ một tiếng, nói: - Đừng để ta rước lấy phiền phức, ta đã cám ơn trời đất rồi!

- Không có, tuyệt đối không có! Nam nhân mặt sẹo nghiêm túc trả lời...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau