VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2346 - Chương 2350

Chương 2348: Luyện đan sư cấp Đế

Tiễn đưa Diệp Hận, Dương Khai nói một tiếng với mấy người Xích Nguyệt, sau đó tiến vào trạng thái bế quan.

Tu vi mấy người Xích Nguyệt quá thấp, muốn tu luyện, vậy phải không thiếu linh đan diệu dược, lần này Dương Khai bế quan là muốn luyện chế một chút đan dược cho bọn họ. Trong thời gian này hắn thu được không thiếu linh thảo linh dược, đủ để luyện chế ra linh đan cho mấy người Xích Nguyệt tu luyện đến Đế Tôn Cảnh, nhất là Nguyên Ngưng đan chuyển hóa nguyên lực, rất trọng yếu đối với mấy người Xích Nguyệt lúc này.

Trong phòng yên ắng, chỉ có lò lửa thỉnh thoảng phát ra tiếng ù ù, Dương Khai chìm đắm trong luyện đan.

Trình độ luyện đan của hắn vẫn luôn ngang hàng với tu vi, cho nên từ khi tu luyện đến nay, hắn rất ít cần phải đi mua linh đan, hoàn toàn tự luyện chế đan dược mình cần, tự cấp tự túc.

Chuyến này vào bí cảnh Thiên Diệp Tông thăng cấp đến Đạo Nguyên tam tầng cảnh, thực lực tăng lên không ít, làm Dương Khai cảm thấy mình luyện đan càng thêm thuận tay.

Một lò Nguyên Ngưng đan, thường là thành đan 7-8 viên, may mắn, có thể tròn 9 viên!

Nên biết, ngay cả luyện đan sư cấp Đế tự mình ra tay luyện chế Nguyên Ngưng đan, tối đa cũng chỉ một lò cho ra 9 viên, 9 là số cực, cũng là số lượng lớn nhất mỗi là linh đan hình thành được.

Không chỉ thế, hắn luyện chế ra Nguyên Ngưng đan có phẩm chất cực tốt, có tới 1/10 sinh ra đan văn.

Nguyên Ngưng đan đã vậy, những linh đan khác cũng thế.

Bế quan 1 tháng, Dương Khai luyện đan ban đầu còn phải chú ý khống chế độ lửa, thời gian khắc linh trận cùng đưa vào dược liệu, nhưng theo thời gian dần trôi, hắn luyện chế linh đan cấp Đạo Nguyên đơn giản như ăn uống, hoàn toàn là bản năng, không cần nghĩ nhiều, lúc luyện đan nhàn rỗi, thậm chí còn có thời gian tu luyện.

Từng lò từng lò linh đan đi ra, tiêu chuẩn luyện đan của Dương Khai cũng vọt thẳng một đường, đồng thời tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh mới tăng lên cũng dần củng cố, không còn phù phiếm như trước.

Đến tháng thứ 2, hắn đã tiêu hao hết linh thảo linh dược cấp Đạo Nguyên, luyện chế hết thành linh đan.

Đến tháng thứ 3, hắn đã bắt đầu sử dụng dược liệu cấp Đế để luyện đan.

Thí nghiệm 10 lò dược liệu, cuối cùng hắn luyện chế thành một lò linh đan hạ phẩm cấp Đế, nó hoàn thành, đại biểu cho tiêu chuẩn luyện đan của Dương Khai chân chính tiến vào trình độ luyện đan sư cấp Đế!

Chỉ là hắn còn chưa thuần thục ở tầng thứ luyện đan sư cấp Đế, còn cần dùng số lượng lớn linh thảo để luyện tập.

Nhưng dù thế, một vị luyện đan sư cấp Đế cũng vô cùng tôn quý hiếm thấy ở Tinh Giới, Dương Khai chỉ cần tiết lộ tin này, chỉ sợ không tông môn nào không muốn tranh nhau lôi kéo hắn vào.

Dương Khai tự nhiên sẽ không lộ ra bí mật mình là luyện đan sư cấp Đế, hắn học tập thuật luyện đan, từ đầu đến cuối chỉ là phục vụ cho mình tu luyện, chưa bao giờ nghĩ tới đi thật xa trên con đường luyện đan, có thể trưởng thành đến trình độ này, chỉ có thể nói là cơ duyên xảo hợp.

Nếu thật bị đại tông môn lôi kéo vào, vậy ngày sau hắn không có thời gian tu luyện nữa, nhất định cả ngày phải tiếp xúc dược liệu, sau đó luyện chế linh đan cho các đại tông môn đó.

Hiện tại ngẫm nghĩ tới, một lần dẫn phát đan đạo thiên âm trên Thủy Nguyệt Tinh, chủ tinh Hằng La Thương Hội, là nguyên nhân căn bản mà hắn có thể trở thành luyện đan sư cấp Đế. Nếu không có lần đan đạo thiên âm đó, hắn tuyệt đối không thể trưởng thành đến thế này.

Đan đạo thiên âm, đó là thiên đạo làm thầy, truyền thụ cho hắn rất nhiều huyền bí cực hạn đan đạo từ khi thiên địa mới sinh ra, pháp quyết thu đan hiện tại của hắn - Cửu Thiên Huyền Đan Quyết, chính là nhờ lần cơ duyên đó mà tham ngộ được.

Thăng cấp thành luyện đan sư cấp Đế, Dương Khai mới bắt đầu sử dụng một nhóm linh thảo đặc thù luyện chế linh đan.

Một nhóm linh thảo đặc thù này là hắn thu được trong Đế Thiên Cốc, trong Bí cảnh Thiên Diệp Tông. Số lượng linh thảo không ít, bởi vì quanh năm sinh tồn trong Đế Thiên Cốc, cho nên mỗi một gốc đều hấp thu đế ý đế vận trong Đế Thiên Cốc.

Dùng số linh thảo linh quả này luyện chế thành linh đan, nhất định cũng sẽ kế thừa hoàn mỹ đế vận đế ý này.

Nói cách khác, nếu dùng linh đan này, sẽ có thể triệt để cảm ngộ huyền diệu đế ý, huyền bí đế vận, có thể giúp võ giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh lĩnh ngộ cảnh giới Đế Tôn Cảnh, công hiệu của bản thân linh đan thì lại thành thứ yếu.

Bất kể là hắn hay Hoa Thanh Ti, đều là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, cực kỳ khao khát loại linh đan đặc thù này.

Dương Khai tốn nửa tháng, luyện chế toàn bộ số linh thảo linh quả này thành linh đan, chia làm vài phần, bản thân lấy một phần, còn lại chuẩn bị chia cho Hoa Thanh Ti cùng những người khác.

Một lần bế quan gần 4 tháng, luôn luyện chế linh đan, đây mới là lần đầu đối với Dương Khai. Trước kia hắn bế quan đều là tu luyện, dù có luyện đan cũng sẽ không lâu như thế.

Sau khi xuất quan, thần niệm quét qua, Dương Khai phát hiện mấy người Hoa Thanh Ti đều không thấy đâu, không rõ đã đi đâu rồi.

Ngược lại trong thiên địa tràn ngập linh khí làm hắn rung lên.

So sánh với 4 tháng trước, linh khí trong Thiên Diệp Tông dày đặc tăng thêm mấy bậc, tuy rằng không so được với Tiểu Huyền Giới của hắn, cũng không bằng trong Bí cảnh, nhưng xác thật đã cải thiện rất nhiều. Dương Khai đoán, đó là vì lối vào Bí cảnh đã được mở ra.

Trước đó Diệp Tinh Hàm đã nói với hắn, bí cảnh đó là căn nguyên linh khí của Thiên Diệp Tông, cũng là bởi vì lối vào Bí cảnh bị đóng, cho nên dẫn tới Thiên Diệp Tông không đủ linh khí, tốc độ tu luyện của các đệ tử kém đi. Hiện tại Dương Khai sửa chữa pháp trận không gian vượt giới, Diệp Hận tự nhiên lập tức mở cửa, cho linh khí trong bí cảnh lưu thông vào trong tông môn.

Đây chỉ là biến hóa trong mấy tháng, nếu cho Thiên Diệp Tông thêm thời gian, nói không chừng linh khí sẽ càng dày đặc thêm, đến lúc đó các đệ tử tu luyện sẽ làm ít công to.

Nội tình Thiên Diệp Tông thật không kém, nếu không phải yên lặng mấy vạn năm, hiện tại tuyệt đối có thể cùng sánh vai cùng các đại tông môn như Thanh Dương Thần Điện.

Đúng lúc này, một đoàn ánh sáng lọt vào mắt Dương Khai, từ xa cực nhanh lao tới.

Tốc độ ánh sáng đó rất nhanh, Dương Khai vừa mới phát hiện, nó đã xuất hiện trước mắt.

Chờ đến ánh sáng lóe lên, lộ ra hình dáng ẩn bên trong, Dương Khai không khỏi mở to mắt, kinh ngạc nhìn sang.

Đoàn ánh sáng đó rõ ràng là một con cọp trắng tuyết, nó cao to dũng mãnh, lẫm liệt dọa người, khí tức hung bạo tỏa ra làm cho Dương Khai cũng phải kinh hãi, nhảy tới gần, con Bạch Hổ này khẽ gào một tiếng, mùi tanh phà vào mặt.

- Thiên Khôi? Dương Khai nhướng mày.

Nếu không phải từng thấy qua Thiên Khôi của Thiên Diệp Tông, chỉ sợ Dương Khai đã cho rằng đây là yêu thú bậc mười ba. Nhưng hiện tại hắn biết, con Bạch Hổ này vốn không phải vật sống, mà là Thiên Khôi.

Lưu Viêm vươn đầu nhỏ từ trên lưng rộng của Bạch Hổ, mở to mắt vui vẻ nói: - Chủ nhân ngài xuất quan rồi?

Dương Khai liếc nàng, sầm mặt xuống: - Ngươi làm gì cưỡi Bạch Hổ của người ta đến đây.

Lưu Viêm cong môi nói: - Tiểu Bạch là của ta rồi, cưỡi nó đi đâu là tự do của ta.

- Của ngươi? Dương Khai mở to mắt, nhưng nhanh chóng hiểu được ý của Lưu Viêm, liền hớn hở nói:

- Làm tốt lắm!

Trước đó hắn còn nghĩ phải làm sao nói với Diệp Hận, lấy một hai con Thiên Khôi để chơi thử, nhưng không ngờ Diệp Hận biết điều như vậy, hắn còn chưa nói, đã tặng cho Lưu Viêm một con.

Của Lưu Viêm, còn không phải của hắn sao? Nhưng mà cái tên này... sao lại là Tiểu Bạch chứ.

Dương Khai liền nhớ tới Mạc Tiểu Thất, trong tay tiểu nha đầu này có một đống thú nuôi, cái gì Tiểu Bạch Tiểu Hắc Tiểu Hồng Tiểu Lam Tiểu Hoàng.... đặt tên cho thú cưng mà không có một cái nào nghiêm túc, không rõ đám thú cưng đó cảm giác thế nào.

Chẳng lẽ con gái đều giống như vậy?

Lưu Viêm nhảy khỏi lưng Bạch Hổ, nhẹ nhàng đáp xuống đất, thấy Dương Khai hai mắt sáng ngời nhìn chằm chằm vào thú cưng của mình, liền tạt một chậu nước lạnh: - Đây không phải Bạch Hổ kia, nó là con khác.

- Hả? Dương Khai nghe thế, liền thất vọng:

- Sao không lấy con Bạch Hổ kia.

Tuy rằng không biết con Bạch Hổ đã thấy lần trước là cấp bậc gì, nhưng Dương Khai đoán nó tuyệt đối là con rối đỉnh cao, con trước mặt dù hình dạng tương tự, nhưng tuyệt đối là không bằng con kia.

Lưu Viêm nói: - Tứ tượng Thiên Khôi là Thiên Khôi trấn tông của Thiên Diệp Tông, trấn áp số mệnh một phương, không thể mang đi.

Dương Khai hỏi: - Vậy con Tiểu Bạch này có thể phát huy chiến lực mạnh cỡ nào?

- Đế Tôn nhất tầng cảnh, nếu phát huy đến cực hạn. Lưu Viêm không cần nghĩ liền đáp.

Khóe miệng Dương Khai co rút: - Không có lợi hại hơn hay sao?

Lưu Viêm suy nghĩ, nói: - Có. Ngừng một chút, nàng lại như đương nhiên nói tiếp: - Nhưng đều không ưa nhìn, mấy con khác hình dạng kỳ quái, ta không thích!

- Ưa nhìn thì làm quái gì được! Dương Khai sắp tức chết. - Thực lực mới là lẽ phải!

Lưu Viêm mặt nhỏ sầm xuống, hừ nói: - Nếu ta lớn lên mặt rổ ghẻ lở, mỗi ngày qua lại ghê tởm ngài, ngài sẽ có tâm tình gì?

Dương Khai ngẩn ra, nghĩ một hồi cũng không lời đáp lại, hắn chợt cảm thấy... Lưu Viêm nói thật là có lý.

- Thôi vậy, Đế Tôn nhất tầng cảnh thì nhất tầng cảnh, có cũng tốt hơn là không. Dương Khai thở dài, cảm thấy cơ duyên tốt bày ra trước mặt, lại bị Lưu Viêm bỏ qua.

Hiện tại đi tìm Diệp Hận đổi một con khác là không thực tế, Dương Khai cũng có mặt mũi này.

Diệp Hận có thể làm chủ tặng Lưu Viêm một con đã là rất hào phóng rồi.

Lưu Viêm nói: - Ngài đừng xem thưởng nó, Tiểu Bạch chạy rất nhanh, nói không chừng sẽ có lúc cứu ngài một mạng!

Dương Khai cười khẽ: - Ta thật muốn biết, tại sao Diệp Hận lại tặng nó cho ngươi.

- Bởi vì ta giải thích đạo điều khiển con rối cho hắn. Lưu Viêm mỉm cười, thân thể nàng là Linh Khôi, trời sinh có thể điều khiển tất cả con rối của Thiên Diệp Tông, về mặt này thì nàng có đủ tư cách làm thầy của Diệp Hận, làm cho Diệp Hận bớt mò mẫm nhiều năm.

Diệp Hận mang ơn, tự nhiên tặng nàng một con.

- Vậy những người khác đâu?

- Sắp về rồi, trong thời gian này bọn họ luôn giúp Thiên Diệp Tông xây lại tông môn.

Vừa nói, Dương Khai đã thấy mấy người Xích Nguyệt bay về phía bên này.

Sau đó, mọi người không thiếu ai đáp xuống, nhìn thấy Dương Khai liền mừng rỡ, vội lên hỏi thăm tình hình bế quan của hắn.

Dương Khai lần lượt đáp lại, hắn phát hiện tu vi của Sài Hổ cũng khôi phục, từ Hư Vương Cảnh tăng lên tới Đạo Nguyên Cảnh, xem ra đã hoàn toàn loại bỏ kịch độc.

Chương 2349: Tính toán tương lai

Trong phòng, Dương Khai cùng mấy người Xích Nguyệt dàn thành một vòng, nghe bọn họ nói chuyện trong mấy tháng qua.

Thật ra cũng không có gì đáng nói, từ sau ngày Khưu Trạch dẫn người tấn công Thiên Diệp Tông, toàn quân lại bị diệt, tin tức chấn động này lan truyền nhanh chóng. Mấy tông môn tổn thất hết tinh nhuệ đều so hãi không yên, mấy ngày sau liền phái người đến cầu hòa, đẩy hết trách nhiệm lên những người đã chết, tỏ vẻ bọn họ không hề biết gì.

Đương nhiên đó là nói bậy, kẻ ngu cũng không tin những lý do này.

Nhưng các tông môn này đều mang đến vật tư phong phú, nói là đền bù tổn thất cho Thiên Diệp Tông trong trận chiến đó, đồng thời có ý quy phục, Diệp Hận cũng không đuổi tận giết tuyệt bọn họ.

Nếu là trước kia, Thiên Diệp Tông khẳng định không có thực lực cùng lòng tin thu phục được mấy tông môn này, nhưng hiện tại Thiên Khôi xuất thế, ngang với không ít Đế Tôn Cảnh trấn thủ quanh năm trong tông môn, trong vòng trăm vạn dặm này có ai dám chọc tới?

Diệp Hận làm chủ, đồng ý bọn họ quy phục Thiên Diệp Tông, liền thả bọn họ về.

Nói cách khác, hiện tại trong vòng trăm vạn dặm, Thiên Diệp Tông là bá chủ duy nhất! Có thể tưởng tượng, chiếm cứ địa bàn rộng lớn như thế, Thiên Diệp Tông nhất định sẽ phát triển phồn vinh hưng thịnh.

- Vậy người Thiên Chiếu Cung cũng tới? Dương Khai thắc mắc.

Xích Nguyệt nói: - Tới, tam trưởng lão Thiên Chiếu Cung đích thân đến, mang theo rất nhiều đồ, chỉ sợ Diệp tông chủ sẽ nhổ cỏ tận gốc bọn họ.

Dương Khai mỉm cười:

- Vậy Khưu Vũ sẽ chịu? Khưu Trạch là cha hắn, chết ở Thiên Diệp Tông, chỉ sợ Khưu Vũ sẽ không chịu bỏ qua?

Quỷ Tổ nói: - Không chịu thì sao? Vì lấy lòng Thiên Diệp Tông, Thiên Chiếu Cung đã trục xuất Khưu Vũ, còn phế bỏ tu vi, hiện tại hắn đã không còn là thiếu cung chủ Thiên Chiếu Cung, chỉ là một kẻ chờ chết.

Dương Khai cười lạnh: - Tam trưởng lão Thiên Chiếu Cung này, thật là hạng thủ đoạn độc ác!

Tam trưởng lão này là ai thì Dương Khai không biết, nhưng xem chừng cũng là sợ ngày sau Khưu Vũ tìm hắn báo thù, cho nên mới trực tiếp phế bỏ tu vi Khưu Vũ, đuổi hắn khỏi Thiên Chiếu Cung.

Hắn làm vậy cũng không đáng trách, muốn bảo vệ Thiên Chiếu Cung, vậy chỉ có thể xuống nước với Thiên Diệp Tông. Khưu Vũ là con trai duy nhất của Khưu Trạch, phụ thân chết ở Thiên Diệp Tông, hắn tự nhiên phải báo thù rửa hận.

Ngẫm lại mấy tháng trước, Khưu Vũ còn nghênh ngang đắc chí, nhưng mấy tháng sau, hắn lại thành chó nhà có tang, Dương Khai không khỏi thổn thức, con đường tu luyện, một bước sai là vạn kiếp không thể trở mình!

Nếu không phải đám người Khưu Trạch quá mức ép người, vậy các tông môn đó làm sao lưu lạc đến thế này?

- Dương tiểu tử, chúng ta có chuyện muốn thương lượng với ngươi. Ngả Âu bỗng nhiên lên tiếng.

- Chuyện gì? Dương Khai khó hiểu nhìn mấy người.

Mấy người Xích Nguyệt nhìn nhau, Cổ Thương Vân nói:

- Đại ca, huynh nói đi.

Quỷ Tổ gật đầu, thế mới nói: - Là thế này, mấy người chúng ta thảo luận, muốn gia nhập Thiên Diệp Tông, không biết tông chủ thấy sao.

- Các người muốn gia nhập Thiên Diệp Tông? Dương Khai nhướng mày.

Quỷ Tổ nói: - Đúng thế, hơn nữa trước đó Diệp tông chủ cũng đề cập qua với chúng ta, chỉ là ngươi còn chưa xuất quan, chúng ta không đồng ý, muốn hỏi ý của ngươi.

Dương Khai nhìn bọn họ, hỏi: - Các người thật lòng muốn gia nhập?

Xích Nguyệt cười chua xót: - Mấy người chúng ta từ khi vào Tinh Giới đến nay, vẫn chịu đủ ấm lạnh nhân gian, trước đó cũng từng muốn gia nhập tông môn nào đó, chỉ là một không có thực lực, hai không có quan hệ, khó mà lách vào được. Hiện tại đích thân Diệp tông chủ cho mời, chúng ta không muốn bỏ qua cơ hội này.

Cổ Thương Vân nói: - Dương tông chủ ngài không có gia nhập tông môn, cũng biết khó xử khi một mình tu luyện.

- Ta hiểu rồi. Dương Khai gật đầu, một đường hắn đi qua, dù rằng cũng thuận buồm xuôi gió, nhưng quả thật không dễ dàng như đệ tử tông môn. Mấy người Xích Nguyệt muốn gia nhập Thiên Diệp Tông cũng không trách, trầm ngâm một hồi, hắn nói: - Đây là chuyện tốt, Diệp tông chủ đích thân mời mọi người, tỏ đủ thành ý, nếu mọi người cũng có ý, vậy ở lại cũng hay.

Trước đó hắn còn cân nhắc, ngày sau an bài mấy người Quỷ Tổ thế nào.

Vốn hắn còn nghĩ có nên dẫn bọn họ đi Thanh Dương Thần Điện, nhưng mà mình cũng không phải người trọng yếu gì ở bên Thanh Dương Thần Điện, tùy tiện đi nhờ Ôn Tử Sam thu nhận bọn họ thì có vẻ không ổn.

Ngay cả Dương Khai biết nếu là hắn lên tiếng, Ôn Tử Sam nhất định sẽ không từ chối chuyện này, nhưng dù sao cũng là đi cửa sau gia nhập Thanh Dương Thần Điện, nhất định sẽ bị người ta coi thường, Thanh Dương Thần Điện không phải tông môn nhỏ gì.

Ngược lại Diệp Hận cho mời làm hắn có phần bất ngờ. Hiện tại Thiên Diệp Tông coi như bỏ cũ đổi mới, chính là lúc dùng người, hơn nữa tiền đồ rực rỡ, mấy người Xích Nguyệt ở lại đây, cũng là một chỗ tốt.

Chỉ dựa vào việc hắn sửa chữa lối vào Bí cảnh, mang về bí thuật công pháp thất truyền của Thiên Diệp Tông, ngày sau Diệp Hận tuyệt đối sẽ không bạc đãi những người bạn của mình.

- Ngươi đồng ý? Xích Nguyệt hỏi.

Dương Khai cười nói: - Đây là chuyện của các vị tiền bối, ta có gì không đồng ý.

- Vậy còn ngươi? Muốn đi đâu? Ngả Âu nhìn hắn hỏi.

Dương Khai trầm ngâm một chút, nói: - Ta muốn đi tìm Tiểu Tiểu.

Những đồng bạn từ Tinh Vực cố hương đến đây, ngoài Vô Đạo đã ngã xuống, những người còn lại đều tìm được, chỉ duy nhất Tiểu Tiểu không rõ tung tích, Dương Khai rất lo lắng, một ngày không tìm được, một ngày Dương Khai không yên lòng.

- Làm sao mà tìm? Xích Nguyệt nhíu mày.

- Không biết, ta có thể đi Hoàng Tuyền Tông, tìm Doãn Nhạc Sinh, nói không chừng hắn biết manh mối gì.

Lúc đi ra từ thông đạo tinh quang, Dương Khai cùng Lưu Tiêm Vân đến từ Đại Hoang Tinh Vực, rơi xuống gần Bích Vũ Tông, sau đó cùng bị ép gia nhập Bích Vũ Tông. Mấy người Xích Nguyệt cùng nhau rơi xuống gần Thiên Hạc Thành, chiếu theo điều này, có thể Tiểu Tiểu cùng ở chung với Doãn Nhạc Sinh đến từ Đại Hoang Tinh Vực.

Tìm đến Doãn Nhạc Sinh, nói không chừng sẽ có thể tìm tới manh mối về Tiểu Tiểu.

Hắn còn nhớ Doãn Nhạc Sinh đã nói, hắn là đệ tử Hoàng Tuyền Tông, trong Đại Hoang Tinh Vực có Hoàng Tuyền Tông, Tinh Giới cũng có Hoàng Tuyền Tông, chỉ là ở chỗ nào, hắn còn không rõ, phải tìm hiểu một phen.

- Ngươi nhất định phải cẩn thận, các nàng Khinh La còn đang chờ ngươi!

Thần sắc Xích Nguyệt ngưng trọng căn dặn, mấy người bọn họ cũng có biết Doãn Nhạc Sinh, biết Hoàng Tuyền Tông là tông môn không nhỏ ở Tinh Giới, Dương Khai kết thù với Doãn Nhạc Sinh trong thông đạo tinh quang, nếu gặp mặt, đối phương nhất định không bỏ qua. Huống chi, Doãn Nhạc Sinh còn biết Dương Khai là thân Tinh Chủ, vốn đã muốn cướp căn nguyên tinh tú của hắn.

Căn nguyên tinh tú ở Tinh Giới là vật quý hiếm, có thể giúp võ giả hiểu thấu lực lượng pháp tắc, ai cũng đỏ mắt.

- Ta hiểu. Dương Khai mỉm cười:

- Vì các nàng, ta tuyệt đối sẽ không lấy thân mạo hiểm.

Sau đó, Dương Khai lấy ra số linh đan mà mình vừa luyện chế, đưa cho mấy người Xích Nguyệt, còn để lại rất nhiều nguyên tinh.
Đây đều là thứ mà mấy người Xích Nguyệt thiếu thốn, dù biết Dương Khai xông pha không kém, nhưng nhìn hắn lấy ra nhiều linh đan cùng nguyên tinh như thế, mọi người vẫn cả kinh.

Ngẫm lại 1 năm trước, vì mua Nguyên Ngưng đan, bọn họ ra vào các hiểm địa, chém giết yêu thủ đổi lấy nguyên tinh, lại dùng nguyên tinh mua Nguyên Ngưng đan. Nhưng dù vậy, mỗi lần cũng chỉ mua được mấy chục viên.

Mấy chục viên Nguyên Ngưng đan này, còn phải chia đều cho mấy người, tới tay mỗi người không quá 10 viên, mới mấy ngày đã hao hết, sau đó lại ra ngoài săn giết yêu thú, lặp đi lặp lại!

Nhưng hiện tại Dương Khai lấy ra đâu chỉ mấy ngàn Nguyên Ngưng đan?

Số lượng linh đan lớn đến thế, đủ cho bọn họ chuyển đổi toàn bộ lực lượng sang nguyên lực.

Còn có các loại linh đan diệu dược dùng tu luyện, không ít linh đan sinh ra đan văn.

Sài Hổ càng chấn động, thế mới biết năng lực luyện đan của Dương Khai cao đến thế.

Hồi lâu sau, Dương Khai đi thăm Diệp Hận.

Diệp Hận đang bế quan, nhưng nghe Dương Khai đến, vẫn vui vẻ ra nghênh đón.

Hai người ngồi xuống, Diệp Hận vội nói:

- Vốn phải là Diệp mỗ đến thăm Dương thiếu, không ngờ Dương thiếu lại tự đến, Diệp mỗ thất lễ.

Dương Khai mỉm cười: - Diệp tông chủ khách khí.

Sai người dâng nước trà, Diệp Hận mới hỏi: - Không biết lần này Dương thiếu tìm Diệp mỗ, có chuyện gì cần dặn dò?

Dù Thiên Diệp Tông đã thành bá chủ một phương, địa vị Diệp Hận cũng lên theo nước, nhưng lão vẫn không đắc ý quên mình, ở trước mặt Dương Khai vẫn hạ thấp thái độ.

Thấy lão như thế, Dương Khai biết Diệp Hận không phải hạng người quên ơn phụ nghĩa, cũng yên tâm với việc mấy người Xích Nguyệt lựa chọn ở lại đây.

- Dặn dò thì không dám, chỉ là các vị tiền bối nói với ta, muốn ở lại Thiên Diệp Tông, lần này ta đến là muốn nhờ ngày sau làm phiền Diệp tông chủ chiếu cố họ. Dương Khai ôn hoà nói.

Diệp Hận cười lớn nói:

- Dương thiếu nói vậy là xa lạ rồi, Thiên Diệp Tông có thể cải tử hồi sanh, toàn là nhớ Dương thiếu ngăn cơn sóng dữ. Đừng nói chiếu cố bọn họ, dù Dương thiếu muốn lấy chức tông chủ, Diệp mỗ cũng không nhăn mày.

Lão già này, vẫn còn muốn chiêu mình làm rể nữa?

Dương Khai thầm oán, khoát tay: - Ta sẽ không ở lại, còn có chuyện cần làm.

Diệp Hận nghe thế, cũng không có phản ứng lớn, có lẽ lời vừa rồi chỉ là thăm dò cuối cùng mà thôi, cười hào sảng nói:

- Vậy Diệp mỗ không nói nữa, chỉ mong ngày sau nếu Dương thiếu có rảnh, đến Thiên Diệp Tông chơi lâu một chút, trên dưới Thiên Diệp Tông nhất định xếp hàng nghênh đón!

Mấy người Xích Nguyệt ở lại đai, Dương Khai nhất định sẽ phải đến, Dương Khai có tiềm lực to lớn, tạo quan hệ tốt với hắn thì tuyệt đối là đúng đắn.

Diệp Hận tuy rằng già, nhưng con mắt vẫn còn sắc bén, tự nhiên hiểu rõ đạo lý này.

- Đương nhiên.

Dương Khai mỉm cười, chợt chuyển đề tại, nói: - Lần trước nghe Diệp tông chủ nói, nếu cho ngài 10 năm, nhất định có thể thăng cấp Đế Tôn?

Diệp Hận nghe thế, thần sắc chợt nghiêm, nói: - Lần trước là Diệp mỗ nói nhầm.

- Hả? Dương Khai kinh ngạc.

Diệp Hận ngạo nghễ nói: - Nếu có thêm 5 năm, Diệp mỗ sẽ có thể thăng cấp Đế Tôn! Diệp Sùng lão tổ để lại công pháp bí thuật vô cùng có ích cho Diệp mỗ, trong thời gian này càng tìm hiểu càng cảm thấy có nhiều thu hoạch, nếu có thể tìm hiểu hoàn toàn, nói không chừng không cần đến 5 năm. Đáng tiếc... Nói đến đây, lão ngậm ngùi thở dài: - Không biết với thân thể này của lão phu, có thể chống đỡ được lâu đến thế không nữa.

Chương 2350: Tuế Nguyệt đan

Diệp Hận vốn đã đến tình trạng dầu hết đèn tắt, trận chiến trước đó khiến cho thân thể lão bị thương càng nặng thêm, cho nên lão nói ra lời này cũng không phải là giở trò. Nếu trước khi chết lão có thể đột phá gông cùm xiềng xích, tấn cấp lên Đế Tôn, thì dĩ nhiên sẽ không còn phải lo lắng đến đại nạn, vì khi đó tuổi thọ của lão cũng sẽ tăng lên. Nhưng nếu không thể tấn cấp, vậy thì chỉ có thể cát bụi lại trở về với cát bụi mà thôi.

Hiện tại lão chỉ hận thời gian không đợi mình!

Nhưng chuyện này cũng không thể trách ai, chỉ có thể cảm khái vận khí của mình không tốt mà thôi. Nếu như có thể quen biết Dương Khai sớm mấy năm, nói không chừng hiện tại lão đã là Đế Tôn Cảnh rồi.

Dương Khai lật bàn tay, lấy ra một hộp ngọc, rồi chậm rãi đưa tới trước mặt Diệp Hận, nói: - Viên linh đan có lẽ sẽ có ích đối với Diệp tông chủ.

- Đây là... Diệp Hận nghi ngờ nhìn Dương Khai, không biết bỗng nhiên hắn lấy ra viên linh đan này cho mình làm cái gì, tuy nhiên lão cũng biết Dương Khai chính là một luyện đan sư, cho nên không dám sơ suất, vội vàng nhận lấy, mở hộp ngọc ra.

Trong hộp ngọc là một viên linh đan to khoảng hạt nhãn, tỏa ra vầng sáng thần kỳ, hương thơm nức mũi. Diệp Hận ngửi được mùi hương đan dược, không khỏi ngẩn ra, có cảm giác tựa như mình trẻ lại không ít.

Lão liền thất thanh hỏi: - Dương thiếu, đây là đan dược gì?

Tuy rằng lão chưa từng thấy qua loại linh đan này, nhưng chỉ là mùi thơm đan dược đã có cảm giác như vậy, có thể thấy được linh đan này tuyệt đối không tầm thường. Hơn nữa, ngay cả thứ nghịch thiên như Thái Diệu đan Dương Khai còn có thể luyện chế ra, thì dĩ nhiên tay nghề không hề kém chút nào.

- Không biết Diệp tông chủ đã từng nghe qua Tuế Nguyệt đan chưa?! Dương Khai không nhanh không chậm hỏi.

- Tuế Nguyệt đan? Diệp Hận nhướng mày, ngay sau đó thân thể chấn động mãnh liệt, cả kinh kêu lên: - Đây là Tuế Nguyệt đan?

Nhìn lão phản ứng như vậy, rõ ràng là biết Tuế Nguyệt đan.

Trong Tinh Giới có không ít bảo vật có thể kéo dài tuổi thọ, nhưng không có loại nào không phải là bảo vật quý hiếm như trong truyền thuyết. Đừng nói Diệp Hận chỉ là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, mà ngay cả Đế Tôn Cảnh cũng không thể có được.

Diệp Hận biết đại nạn của mình đã tới, cũng từng tốn công sức đi tìm những linh đan diệu dược kéo dài tuổi thọ này, nhưng là những thứ này đừng nói không có bất kỳ đầu mối, cho dù có đầu mối cũng không tới phiên Diệp Hận hắn đi tìm, đã sớm có đông đảo Đế Tôn Cảnh đi trước tranh đoạt rồi.

Cho nên Diệp Hận cũng chỉ biết nhận mệnh, trong khoảng thời gian này luôn bế quan tìm hiểu những công pháp cùng bí thuật vừa tìm lại được, hy vọng trước khi thọ mệnh hết có thể đột phá gông cùm xiềng xích, tấn cấp lên Đế Tôn. Cho dù không tấn cấp được, cũng có thể truyền lại những cảm ngộ của mình cho Diệp Tinh Hàm, giúp nàng tránh phải đi đường vòng.

Nhưng giờ này khắc này, lại có một viên Tuế Nguyệt đan đang bày ra trước mặt.

Lão đã từng tìm hiểu kỹ những linh đan diệu dược trong Tinh Giới có thể kéo dài tuổi thọ, dĩ nhiên là biết công hiệu của Tuế Nguyệt đan.

Nghiêm khắc mà nói, Tuế Nguyệt đan cũng không có tác dụng kéo dài tuổi thọ, tác dụng chủ yếu của nó là khiến cho trạng thái thân thể của người uống vào thụt lùi lại mấy chục năm mà thôi.

Nói cách khác, sau khi uống viên Tuế Nguyệt đan này vào, thể trạng của Diệp Hận sẽ thụt lùi lại mấy chục năm, cũng coi như là một dạng kéo dài tuổi thọ. Dĩ nhiên, loại thụt lùi này cũng có hạn chế rất lớn, nó không thể tiêu giảm thương thế của người uống thụt lùi lại đến mấy chục năm, nếu như vậy mà nói, thì Tuế Nguyệt đan cũng quá mức nghịch thiên rồi.

Viên Tuế Nguyệt đan mà Dương Khai lấy ra này, tối thiểu cũng có công hiệu thụt lùi lại 50 năm!

Diệp Hận quả thực không thể tin được mình sẽ gặp được chuyện tốt bực này, lão vốn chỉ biết than thân trách phận mà thôi, vậy mà bây giờ Dương Khai lại cho lão một viên Tuế Nguyệt đan, trong lúc nhất thời lão kích động đến mức không thể tự kiềm chế.

Lão không chút hoài nghi Dương Khai, bởi vì lão biết Dương Khai đã từng đi qua Tứ Quý Chi Địa, đi qua Tuế Nguyệt Thần Điện, mà Tuế Nguyệt Quả, nguyên liệu chính để luyện chế Tuế Nguyệt đan có xuất xứ ở ngay trong Tuế Nguyệt Thần Điện.

Hiển nhiên Dương Khai đã từng hái được Tuế Nguyệt Quả, cho nên mới có thể luyện chế được linh đan này.

Tuy nói hiệu quả của viên Tuế Nguyệt đan này chỉ có mấy chục năm, nhưng đối với Diệp Hận mà nói, viên đan dược này lại chính là thứ tốt nhất trên đời, cho dù phải bỏ ra tất cả, lão cũng nguyện ý mua lại.

Không ngờ Dương Khai lại trực tiếp tặng cho lão, đây không phải là "đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi" như thiện hạ thường nói sao?

Có viên Tuế Nguyệt đan này lão đâu cần phải lo lắng cái gì nữa chứ? Chỉ cần bế quan mấy năm, sau đó đánh sâu vào Đế Tôn Cảnh là được, hơn nữa lão có chín thành nắm chắc có thể thành công, tương lai tốt đẹp tựa như một bức tranh đang từ từ mở ra trước mắt, lão tựa như đang thấy được viễn cảnh Thiên Diệp Tông khôi phục lại huy hoàng ngày xưa vậy.

Sau một hồi kích động, Diệp Hận mới chậm rãi bình phục lại rồi đứng lên vái Dương Khai một cái nói: - Diệp Hận liên tiếp nhận đại ân của Dương thiếu, không thể báo đáp, lúc này ta xin thề, Dương thiếu trở thành bằng hữu tốt nhất của Diệp Hận cùng toàn thể Thiên Diệp Tông, nếu có gì sai bảo tuyệt không từ chối, nếu làm trái lời thề, hậu nhân của Diệp Hận cùng Diệp gia sẽ gặp phải tâm ma quấn thân, đốt thể mà chết. Diệp Hận phát ra lời thề cực nhanh, hơn nữa như chém đinh chặt sắt, không chút do dự chút, Dương Khai chưa kịp phản ứng lão đã thề xong rồi.

Ngay sau đó, hình như có một cỗ lực lượng vô hình tràn vào thân thể Diệp Hận, hạ lạc dấu ấn trong đầu lão.

Dương Khai ngẩn ra, cười khổ nói: - Diệp tông chủ, không cần như thế a.

Hắn biết rõ lời thề kia của Diệp Hận là gì, đây chính là lời thề tâm ma, Diệp Hận dùng đạo cơ của bản thân để lập lời thề, sau này tuyệt đối không có khả năng đổi ý, một khi làm trái lời thề sẽ bị tâm ma quấn thân, đốt thể mà chết.

Hơn nữa, lời thề tâm ma này lại không chỉ liên quan đến mình lão, mà còn bao gồm cả Diệp Tinh Hàm cùng hậu nhân của Diệp gia.

Sở dĩ Dương Khai lấy Tuế Nguyệt ra đan đưa cho Diệp Hận, chủ yếu là bởi vì đám người Xích Nguyệt ở chỗ này, tuy nói hiện tại Thiên Khôi của Thiên Diệp Tông có thể sử dụng, nhưng khuyết điểm lớn nhất của Thiên Diệp Tông vẫn là không có Đế Tôn Cảnh trấn giữ, khó tránh khỏi khiến người khác khinh thường.

Vì suy nghĩ cho đám người Xích Nguyệt, Dương Khai cũng hy vọng Diệp Hận có thể tấn cấp lên Đế Tôn, che chở bọn họ. Cho nên trước đó vài ngày, Dương Khai đã luyện chế Tuế Nguyệt Quả thành Tuế Nguyệt đan, quyết định chủ ý đưa cho Diệp Hận một viên.

Nào ngờ lại đổi được hồi báo của Diệp Hận như thế.

Diệp Hận chậm rãi lắc đầu nói: - Dương thiếu đối với Diệp gia cùng Thiên Diệp Tông ta có ơn tái tạo, Diệp mỗ lập lời thề nhỏ nhoi như vậy thì có đáng gì chứ? Dương thiếu yên tâm, đám người Xích Nguyệt lão phu sẽ chiếu cố thật tốt, tuyệt sẽ không để cho bọn họ thiếu một sợi tóc.

- Vậy trước tiên đa tạ Diệp tông chủ. Có Diệp Hận lời thề tâm ma, Dương Khai cũng hoàn toàn yên lòng, biết rằng trừ phi Thiên Diệp Tông bị diệt vong, nếu không đám người Xích Nguyệt tuyệt đối sẽ không có nguy hiểm gì.

Với nội tình hiện tại của Thiên Diệp Tông, trừ khi kia mấy tông môn đứng đầu đích thân ra tay, nếu không không ai có thể tiêu diệt được.

- Đúng rồi Diệp tông chủ, ta muốn hỏi ngươi một chuyện. Dương Khai thay đổi đề tài, lên tiếng nói.

Diệp Hận nói: - Dương thiếu có gì sai bảo, cứ nói đừng ngại.

- Không biết Diệp tông chủ đối với tông môn tên là Hoàng Tuyền Tông, hiểu biết bao nhiêu?

... Ba ngày sau, Dương Khai rời khỏi Thiên Diệp Tông, Diệp Hận sau khi có được Tuế Nguyệt Quả liền lập tức trở về bế quan, có lẽ lão không thể chờ đợi được nữa, muốn luyện hóa dược hiệu, sau đó tiếp tục tìm hiểu những công pháp và bí thuật kia.

Diệp Tinh Hàm cùng đám người Xích Nguyệt đưa tiễn Dương Khai đến tận ngàn dặm.

Đám người Xích Nguyệt hiển nhiên là Dương Khai tự nhiên là quyến luyến không rời đối với Dương Khai, dù sao thật vất vả mới được đoàn tụ tại Tinh Giới, lúc này Dương Khai lại muốn rời đi. Tuy nhiên mọi người đều biết Dương Khai nhớ Tiểu Tiểu, cho nên cũng không ngăn cản, chỉ dặn dò hắn cẩn thận.

Dương Khai tự nhiên ghi nhớ trong lòng.

Đến một mảnh đất hoang dã, Dương Khai dừng lại, quay sang nhìn mọi người, nói: - Các vị trở về đi, ngày khác ta sẽ tới tìm các ngươi.

Quỷ Tổ cười hắc hắc, nói: - Tông chủ ngươi nhất định phải bảo trọng đó, chúng ta sẽ chờ ngươi tái lập tông môn ở Tinh Giới này, đến lúc đó chúng ta sẽ đến giúp ngươi.

Dương Khai gật gật đầu nói: - Sẽ có một ngày như vậy.

Nói xong, hắn quay đầu nhìn về phía Sài Hổ, vẻ mặt phức tạp nói:

- Sài Hổ tiền bối, ngươi nói hay là ta nói?

Câu hỏi không đầu không đuôi, nhưng mọi người không ai tỏ ra kinh ngạc, tựa hồ đều hiểu ý hắn, Sài Hổ khẽ thở dài một tiếng, nói: - Để ta nói đi, chúc Dương tông chủ thuận buồm xuôi gió.

- Vậy xin hẹn gặp lại. Dương Khai liền ôm quyền, sau đó lấy ra mộc thuyền của bản thân, chuẩn bị bay về phía xa.

Đúng lúc này, từ một gò đất nhỏ ở phía sau bỗng nhiên bắn ra một luồng sáng, luồng sáng bao trùm một thân thể mềm mại, vừa nhìn đã biết là một thiếu nữ. Người này vừa xông tới liền huy động trường kiếm trên tay đâm thẳng tới Dương Khai, miệng quát khẽ: - Ta giết ngươi!

Dương Khai hững hờ liếc nhìn nàng, trong lòng khẽ thở dài, cũng không có ý định ra tay với nàng.

Người mai phục ở chỗ này bất ngờ tập kích hắn, không ngờ chính là Lạc Băng!

Chỉ mấy tháng không gặp, Lạc Băng đã sớm không còn vẻ trong sáng ngây thơ trước đó nữa, mà thay vào đó là một gương mặt mệt mỏi, ánh mắt mờ đục, quần áo cũng xốc xếch, đầu u trán sứt, có thể thấy được mấy tháng qua nàng sống không được tốt cho lắm.

Nàng là nữ nhi của Lạc Tân, khi Lạc Tân trông coi Thiên Hạc Thành làm không ít chuyện xấu, hiện tại Lạc Tân đã chết, những người đã từng chịu áp bức trong Thiên Hạc Thành, chịu đủ thiệt thòi dĩ nhiên sẽ có thù báo thù, có oán báo oán.

Lạc Tân chết, hiển nhiên bọn họ muốn tìm đến Lạc Băng.

Cũng may Lạc Băng làm người coi như không tệ, một số hộ vệ phủ thành chủ đối với nàng cũng coi như trung thành, giúp nàng che giấu trốn ra khỏi Thiên Hạc Thành, có lẽ những ngày qua nàng đã phải trốn đông trốn tây, không chút yên bình. Từ một tiểu công chúa Thiên Hạc Thành, sống an nhàn sung sướng bỗng nhiên từ thiên đường rơi xuống địa ngục, quả thực khiến nàng không biết làm sao.

Cũng không biết nàng từ đâu nghe được tin tức, biết cha mình chết trong tay Dương Khai, nên mới mai phục ở đây, muốn giết chết Dương Khai báo thù cho Lạc Tân.

Nhưng tu vi của nàng mới chỉ là Hư Vương nhất tầng cảnh, đoàn người Dương Khai tất cả đều đã là Đạo Nguyên Cảnh, khi mọi người đến đây đã cảm nhận được khí tức của nàng, sở dĩ không ai vạch trần, cũng là vì mọi người đều biết thân phận của nàng.

Kiếm quang lóe sáng, một kiếm này của Lạc Băng lại không mang chút sát khí nào, trong đôi mắt đẹp kia cũng là một mảnh u ám, hiển nhiên nàng cũng biết với thực lực của mình, muốn giết chết Dương Khai căn bản là không thực tế.

Nàng mai phục ở nơi này, đại khái chỉ là muốn chết mà thôi, hy vọng rằng Dương Khai sẽ tức giận giết chết nàng.

Khả nàng không ngờ tới, Dương Khai chỉ liếc nhìn nàng một cái rồi không để ý tới nữa.

Chương 2351: Cao thành

Trường kiếm lạnh như băng đâm tới, tựa như tâm trạng của Lạc Băng hiện tại vậy.

Một kiếm này khẳng định sẽ đâm vào không khí, bởi vì thực lực Lạc Băng và Dương Khai cách biệt quá lớn, khi nàng còn đang phóng tới, Dương Khai đã điều khiển mộc thuyền không thấy bóng dáng.

Nhưng một kiếm này lại không đâm vào không khí.

Một bóng người khôi ngô đột ngột xuất hiện trước mặt Lạc Băng, ánh mắt thương hại mà phức tạp nhìn nàng.

Lạc Băng thu tay lại không kịp, một tiếng xoạt truyền ra, trường kiếm kia trực tiếp đâm vào ngực thân thể khôi ngô này, kiếm sâu ba tấc, máu tươi phún ra.

Lạc Băng thoáng ngây ngốc tại chỗ, cả người bàng hoàng, kinh ngạc nhìn bóng người khôi ngô kia, thất thanh nói: - Sài đại ca!

Người bỗng nhiên chắn trước mặt nàng, khiến trường kiếm đâm thẳng vào ngực, chính là Sài Hổ.

Với tu vi Đạo Nguyên nhất tầng cảnh của Sài Hổ, muốn tránh khỏi một kiếm này vô cùng dễ dàng, dù không muốn tránh, chỉ cần vận chuyển nguyên lực một chút là có thể thoải mái đỡ được, nhưng hắn lại không làm như vậy, mà để cho Lạc Băng phát tiết ra một kiếm này.

Lạc Băng, người một lòng muốn chết rốt cục cũng hoảng hồn, nàng tới đây mai phục đánh lén, đã xác định không còn sống để trở về, nàng không giết chết được Dương Khai, cũng muốn chết trong tay hắn, đi xuống Hoàng Tuyền địa phủ đoàn tụ với phụ thân của mình.

Nàng ôm quyết tâm phải chết tới đây, nhưng không ngờ lại đả thương Sài Hổ.

Sài Hổ rất nhanh bị máu nhuộm đỏ ngực, đồng tử Lạc Băng lập tức phóng đại, ngực máu đỏ sẫm kia tựa như thu hết tất cả ánh sáng trong mắt nàng lại, khiến cho thế giới của nàng chỉ toàn là một màu máu khiếp người.

Thân thể to lớn đổ tới, khiến thân thể mềm mại của Lạc Băng mềm nhũn, suýt nữa ngã nhào trên đất.

Sài Hổ đưa tay đỡ nàng, chẳng những đỡ nàng, còn trực tiếp giữ hai tay nàng lại, sau đó chậm rãi kéo nàng về phía mình.

Lạc Băng căn bản vô lực ngăn cản, bị Sài Hổ kéo lại, thanh kiếm sắc bén nàng đang cầm trên tay cũng theo đó cắm vào sâu hơn trong ngực Sài Hổ.

Xoẹt xoẹt xoẹt...

Âm thanh kim loại đâm vào da thịt nghe rợn cả tóc gáy, chỉ trong nháy mắt trường kiếm kia đã xuyên qua ngực. Trong chớp mắt, khuôn mặt tươi tắn của Lạc Băng trở nên trắng như tuyết, kinh hoảng kêu lên: - Sài đại ca, ngươi làm cái gì vậy, mau dừng tay!

Nhưng bất kể nàng có la thế nào, Sài Hổ cũng chỉ đứng im bất động.

Sắc mặt đám người Xích Nguyệt cũng đại biến, tuyệt không nghĩ tới Sài Hổ lại làm ra chuyện như vậy, chờ đến khi bọn họ kịp phản ứng, Sài Hổ đã kéo cả người Lạc Băng tới trước ngực mình, rồi ghé tại nói nhỏ: - Dương thiếu giết phụ thân ngươi, ta thay hắn trả là được, ngươi không cần ra tay với hắn nữa.

- Ngươi dừng tay, ngươi dừng tay a. Ta không báo thù, ta không tìm hắn báo thù nữa, Sài đại ca ngươi mau buông ra đi! Lạc Băng lập tức khóc rống lên, cảm giác âm ấm thấm vào trong ngực, sao không biết đó là máu của Sài Hổ chứ? Nàng lập tức không biết làm sao, nội tâm dằn vặt đầy tự trách không thôi, nếu không phải nàng không biết tự lượng sức tới nơi này đại náo, Sài Hổ tuyệt đối sẽ không hành động như vậy.

Nàng cùng Sài Hổ quen biết không lâu, hơn nữa cũng không tính là thân thuộc, nhưng lúc nàng khó khăn nhất, thời điểm nguy hiểm nhất, chính Sài Hổ lại như thần binh giáng thế, cứu nàng ra khỏi cảnh nước sôi lửa bỏng. Mặc dù Sài Hổ cứu nàng cũng có tư tâm riêng của mình, nhưng Lạc Băng vẫn một mực không thể quên đi hình bóng vĩ ngạn bỗng nhiên xuất hiện kia.

Tâm hồn thiếu nữ trong khoảnh khắc đó mãnh liệt xúc động, đã lưu lại một bóng hình trong tim mình.

Lưu lạc mấy tháng nay, khiến nàng càng thêm hoài niệm cái cảm giác an toàn mà người kia mang lại, tình cảm sơ khai tựa như rượu được cất trong hầm, không ngừng lên men, hình bóng chôn sâu trong tim cũng càng ngày càng rõ ràng, không thể xóa nhòa.

Nhưng giờ phút này, khi lần nữa gặp lại, trường kiếm của nàng lại cắm vào lồng ngực của đối phương, xuyên qua cơ thể, lập tức khiến đối phương mất nửa cái mạng. Mười mấy năm sống an nhàn sung sướng không buồn không lo, chẳng lẽ chính là để đổi lấy khoảnh khắc đau đớn thấu tim này?

Nếu là như vậy, nàng tình nguyện đi ăn xin suốt mười mấy năm, để đổi lấy hắn bình an không việc gì.

- Cút ngay! Xích Nguyệt giận dữ, một tay chém ra, trực tiếp đánh bay Lạc Băng ra ngoài, rơi xuống lăn lóc trên mặt đất.

Đám người Quỷ Tổ cũng vội vàng tiến lên, tra xét thương thế Sài Hổ.
Sau khi Lạc Băng rơi xuống đất cũng không chút bận tâm tình trạng của mình, ngược lại té chạy về phía Sài Hổ, khuôn mặt tươi tắn đã lem đầy nước mắt, tràn đầy vẻ hối hận cùng tự trách.

Một lát sau, Quỷ Tổ mới nhẹ nhàng thở ra một hơi, nói: - May mà không bị thương đến tâm mạch, không tính là quá nghiêm trọng.

Nói rồi, hắn liền lấy ra một viên đan dược nhét vào trong miệng Sài Hổ, nguyên lực chấn động, đẩy trường kiếm kia bay ra ngoài, sau đó thúc giục lực lượng rót vào trong cơ thể hắn, thay hắn hóa giải dược hiệu, tiến hành trị thương.

- Ta dẫn hắn trở về trị thương trước. Quỷ Tổ nói xong liền ôm Sài Hổ bay về hướng Thiên Diệp Tông.

Trước khi đi, Sài Hổ ho nhẹ nói: - Không nên làm khó nàng, nàng cũng có nỗi khổ của mình.

Xích Nguyệt than nhẹ nói: - Đây là chuyện gì a.

Chuyện vừa xảy ra nàng không thể giải thích được, nhưng Xích Nguyệt cũng mơ hồ nhìn ra một chút vấn đề, có lẽ tứ ca của mình có chút gì đó với vị tiểu công chúa Thiên Hạc Thành này.

Không lâu sau, mọi người đã đi hết, chỉ còn lại Xích Nguyệt đang nhíu mày đứng tại chỗ.

Mà Lạc Băng thì vẫn đang quỳ một chân trên mặt đất, nhìn về phía Sài Hổ rời đi, khóc rống không dứt, trong miệng còn lẩm bẩm: - Ta không báo thù nữa, Sài đại ca, ngươi đừng chết!

Nàng không ngừng lặp đi lặp lại một câu này, nước mắt tuôn ra như mưa mà quên mất rằng Sài Hổ sớm đã đi xa, căn bản không thể nghe được.

Nhìn nàng bộ dáng này, Xích Nguyệt cũng không khỏi nổi lên một tia trắc ẩn, trầm giọng nói: - Hắn sẽ không chết, một kiếm kia của ngươi cũng không khiến hắn bị thương nặng lắm.

Lạc Băng nghe vậy, ngẩng mạnh đầu nhìn Xích Nguyệt, như trút được gánh nặng khóc thút thít nói: - Cám ơn nhiều, cám ơn nhiều! Vừa nói, hai tay nàng vừa chắp lại thành hình chữ thập, ngước mặt lên trời nhắm mắt lại, nước mắt tự động lăn dài trên đôi gò má.

- Haizz, ngươi tự giải quyết cho tốt đi. Xích Nguyệt nói xong, thân hình thoắt một cái, cũng đuổi theo sát mọi người rời đi.

Chỉ để lại một mình Lạc Băng với dáng vẻ thành kính cầu nguyện, vẻ đẹp tràn thê lương.

..
Một tháng sau, Dương Khai đi tới một thành trì tên là Cao Thành.

Cái thành trì này nằm ở biên giới Nam Vực, cách Đông Vực không còn xa.

Sở dĩ hắn đi tới nơi này, là bởi vì hắn muốn đi Hoàng Tuyền Tông một chuyến, tìm tin tức Tiểu Tiểu mà Doãn Nhạc Sinh tìm hiểu được, theo hắn đoán, sau khi Tiểu Tiểu ra khỏi thông đạo tinh quang, rất có khả năng nàng và Doãn Nhạc Sinh cùng rơi xuống một nơi.

Về phần đến lúc đó phải tìm hiểu như thế nào, Dương Khai cũng chỉ có thể tùy cơ ứng biến, hắn không thể trực tiếp tìm tới Doãn Nhạc Sinh, dù sao giữa hai người còn có cừu oán, hơn nữa đối phương cũng biết trên người hắn mang căn nguyên tinh tú.

Thế lực Hoàng Tuyền Tông tại Đông Vực không nhỏ, có thể sánh vai với tông môn như Thanh Dương Thần Điện.

Những tin tình báo này đều do Diệp Hận nói cho hắn biết, hơn nữa Diệp Hận còn nói với hắn, trong khắp Tinh Giới, vật tư tu luyện ở Nam Vực ít nhất, linh khí thiên địa cũng rất mỏng manh, do vậy mặt bằng chung của võ giả tương đối thấp.

Võ giả ở ba vực còn lại, mặt bằng chung cao hơn Nam Vực rất nhiều. Chẳng hạn ở Đông Vực, tông môn cường đại như Hoàng Tuyền Tông tuyệt đối không dưới mười, nhưng ở Nam Vực cũng chỉ có bốn cái, có thể thấy được chênh lệch trong đó.

Đông Vực cũng có một tông môn cấp bá chủ, đó chính là U Hồn Cung, tông môn do U Hồn Đại Đế, 1 trong 10 Đại Đế Tôn năm xưa sáng lập ra.

Cũng có lời đồn rằng, Linh Thú Đảo cùng Long Đảo đại danh đỉnh đỉnh đều ở trên Đông Hải, nhưng rốt cuộc có phải hay không không ai có thể xác nhận, dù sao hai đại thần đảo này đối với võ giả bình thường mà nói quá mức xa vời.

Dường như là bị U Hồn Đại Đế ảnh hưởng, rất nhiều tông môn cùng võ giả ở Đông Vực đều tu luyện một vài công pháp tà ác, chẳng hạn như Hoàng Tuyền Tông là một trong số đó, cho nên nói bầu không khí tu luyện ở Đông Vực và Nam Vực hoàn toàn bất đồng.

Hành tẩu ở Đông Vực tuyệt đối phải cẩn thận, bất cứ lúc nào cũng có thể đụng phải những kẻ muốn làm xằng bậy đoạt tính mệnh của ngươi.

Một tháng này, Dương Khai đã đi qua không ít thành trì, trong đó cũng một vài thành trì sử dụng trận pháp không gian, nếu không, thời gian một tháng tuyệt đối không thể đi tới Cao Thành, biên giới Nam Vực.

Chỉ dựa vào phi hành, với tốc độ cùng tu vi hiện tại của Dương Khai, thì mấy chục năm cũng chưa chắc có thể đi tới nơi này, Tinh Giới rộng lớn, vượt quá tưởng tượng của hắn.

Sau khi tới Cao Thành, Dương Khai cũng không vội vã tiến vào Đông Vực, mà trước tiên hắn tìm một khách điếm để ở.

Bởi vì nơi này là giao giới giữa Đông Vực và Nam Vực, cho nên bên trong Cao Thành chẳng những có thể gặp được võ giả Nam Vực, mà còn có thể gặp được rất nhiều võ giả Đông Vực. Hắn ở chỗ này, chính là muốn dò xét tình hình Đông Vực một chút, nhất là tình hình Hoàng Tuyền Tông, miễn cho đến lúc đó tùy tiện đi vào Đông Vực mà như người mù.

Trên đường phố Cao Thành, trong số những võ giả đi lại tới lui, có rất nhiều người phát ra khí tức kiệt ngạo, tà ác thô bạo, ngay cả tướng mạo trông cũng hung thần ác sát, dữ tợn đáng sợ, vừa nhìn là biết người Đông Vực.

Hơn nữa trị an trong Cao Thành cũng vô cùng hỗn loạn, tuy nói có phủ thành chủ, cũng có cường giả trấn giữ, nhưng Dương Khai đi tới nơi này chưa được một ngày, đã gặp được mấy trận đánh nhau, thậm chí còn chết mấy người.

Chuyện này nếu đặt ở Phong Lâm Thành tuyệt đối là chuyện không dám tưởng tượng, không nói Phong Lâm Thành, ngay cả nhiều thành trì ở Nam Vực cũng sẽ không có chuyện như vậy xảy ra.

Khi mấy trận đánh nhau xảy ra, Dương Khai rõ ràng cảm nhận được có không ít khí tức cường giả ẩn nặc xung quanh, nhưng căn bản là không có ai khuyên can. Mãi đến khi đã đánh nhau xong, những cường giả ẩn nặc mới chợt hiện thân, bắt toàn những người đánh nhau đi, võ giả chết rồi sẽ bị lột nhẫn không gian ra, thi thể cứ như vậy bày ở trên đường cái không quản không hỏi.

Những cường giả này hiển nhiên là người của phủ thành chủ, nhìn bọn hắn diễn xuất, cứ như thể chúng cầu cho võ giả ở trong thành huyết đấu, như vậy thì bọn chúng mới có cớ bắt người, tiếp đó kiếm một chút lợi lộc cho bản thân vậy.

Dương Khai không muốn chọc phải phiền toái, hắn định tìm một trà lâu hoặc tửu lâu đợi thêm mấy ngày, bởi vì ở những chỗ như thế này, long xà hỗn tạp, có thể nghe trộm được một vài tin tức.

Hỏi thăm một chút, Dương Khai liền đi tới Duyệt Đình Trà Lâu, trà lâu lớn nhất Cao Thành.

Không lâu sau, Dương Khai đã tới nơi, phóng mắt nhìn tới, kiến trúc trà lâu này cũng vô cùng khí phái, cao năm tầng. Ở nơi hỗn loạn, hơn nữa tấc đất tấc vàng này, có thể có một trà lâu như vậy, có thể thấy được bối cảnh chủ nhân trà này lâu không nhỏ, rất có khả năng có quan hệ với phủ thành chủ.

Dương Khai cất bước đi vào, lập tức liền có tiểu nhị đầy nhiệt tình tiến lên đón.

Chương 2352: Chưa chết

Dương Khai tìm một vị trí tại lầu 3, gọi một bình linh trà tốt nhất, rồi lẳng lặng ngồi ở đó, lắng nghe trà khách đàm thoại to nhỏ xung quanh.

Võ giả tới nơi này uống trà tu vi chênh lệch không đều, nhưng trong lúc bọn chúng nói chuyện phiếm lại vô ý tiết lộ tin tức mà Dương Khai cần.

Ngồi trong quán trà hơn nửa ngày, trà khách xung quanh lại đổi một nhóm mới, duy chỉ có Dương Khai không nhúc nhích tí nào.

Hắn quả thật đã dò xét được không ít tin tức hữu dụng.

Chỉ tiếc lại không có ai bàn luận về Hoàng Tuyền Tông, điều này làm cho hắn không khỏi có chút thất vọng, thầm cảm thấy muốn tìm hiểu Hoàng Tuyền Tông, có lẽ cần tiến vào Đông Vực trước rồi tính sau.

Ngay khi Dương Khai chuẩn bị rời đi, trên đường phố đối diện cách đó không xa bỗng nhiên trào ra một cỗ dao động năng lượng không yếu, dường như là có người đang giao đấu với nhau.

Đối với loại chuyện này Dương Khai đã chứng kiến nhiều, trị an Cao Thành này hỗn loạn, khi có đánh nhau xảy ra, với hắn mà nói chỉ cần không chọc đến mình là được.

Dao động năng lượng kia tới nhanh, đi cũng nhanh, dường như thực lực song phương cách biệt không nhỏ. Ngay sau đó, từ một gian tiệm thuốc đối diện văng ra một bóng người, bóng người giữa không trung hộc ra một ngụm máu tươi, ngay sau đó rơi thẳng xuống đất, một hồi lâu sau vẫn chưa bò dậy, tựa hồ bị thương không nhẹ.

Theo sau là một đại hán đầu trọc, hắn dữ tợn quát lên: - Ả đê tiện này dám tới Tụ Bảo Lâu ta nháo sự, lần này chỉ là cảnh cáo, còn có lần sau nữa sẽ lấy tính mệnh của ngươi, lăn!

Sau khi quát xong, đại hán kia nhìn thoáng qua nữ tử đang ngã ngồi dưới đất với vẻ khinh bỉ, rồi thản nhiên đi trở vào cửa hàng.

Võ giả đi lại trên đường phố nhìn thấy một màn này, tựa như đã quen rồi, không có ai tỏ ra đồng tình với thiếu nữ bị đánh kia, chẳng qua chỉ cảm thấy nữ nhân này cũng thật ngu ngốc, dám gây chuyện tại Tụ Bảo Lâu, quả thực không biết chữ chết viết thế nào.

Dương Khai vốn cũng không định xen vào việc của người khác, nhưng khi hắn nhìn qua, thấy được rõ hình dáng nữ nhân kia, không khỏi ngẩn ra, ngạc nhiên nói: - Tiêm Vân?

Nữ nhân này chính là Lưu Tiêm Vân!

Lưu Tiêm Vân cũng giống như Doãn Nhạc Sinh, đều đến từ Đại Hoang Tinh Vực.

Năm đó hai người hắn cùng với Lưu Tiêm Vân bị ép gia nhập Bích Vũ Tông, cũng coi như là cùng chung hoạn nạn, chỉ có điều sau đó Ô Mông Xuyên thoát vây, đại sát tứ phương, tâm tính hung tàn thô bạo, Dương Khai e sợ bản thân sẽ liên lụy đến Lưu Tiêm Vân, nên sau khi trốn khỏi Bích Vũ Tông liền mỗi người đi một ngả.

Mấy năm trôi qua, không ngờ lại gặp ở biên giới Nam Vực này một lần nữa.

Chỉ có điều xem ra tình cảnh của Lưu Tiêm Vân cũng không tốt, hiện tại nàng mới chỉ có tu vi Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, khí tức hỗn loạn, hiển nhiên là mới tấn cấp không bao lâu, tương tự như đám người Xích Nguyệt. Nguyên lực trong cơ thể nàng vẫn chưa chuyển hóa hoàn toàn, hơn nữa trước đó bị nam nhân đầu trọc kia đả thương, có vẻ rất chật vật, quần áo trắng tinh bị máu tươi nhiễm đỏ ngực, trông rất bắt mắt.

Trong khoảng thời gian ở Bích Vũ Tông, hắn cùng Lưu Tiêm Vân cũng luôn giúp đỡ lẫn nhau, kết một đoạn giao tình, hiện tại gặp nàng bị người ta bắt nạt, dĩ nhiên Dương Khai không thể ngồi xem không quản.

Tâm niệm vừa động, Dương Khai đã nhảy khỏi lầu 3, nhẹ nhàng đáp xuống bên cạnh Lưu Tiêm Vân, đưa tay kéo nàng đi.

Dường như cảm thấy có người ra tay với mình, Lưu Tiêm Vân không nhịn được biến sắc, phất tay đánh một chưởng về phía Dương Khai.

- Tiêm Vân, là ta! Dương Khai trầm giọng quát.

Bàn tay Lưu Tiêm Vân dừng lại giữa không trung, thân thể mềm mại run lên, ngạc nhiên nhìn Dương Khai, đợi sau khi thấy rõ khuôn mặt Dương Khai, ánh mắt lập tức hiện ra vẻ vừa kinh ngạc vừa vui mừng, thốt lên: - Dương sư huynh?

Hai người đồng thời bái nhập Bích Vũ Tông, mặc dù là bị ép, nhưng quả thật cũng coi như là huynh muội.

Dương Khai nhìn nàng mỉm cười, nói: - Nhân sinh hà xứ bất tương phùng.

- Dương sư huynh, sao ngươi cũng ở nơi đây vậy? Lưu Tiêm Vân gặp được Dương Khai, dường như quên mất chuyện vừa rồi bị khi dễ, tỏ ra hết sức mừng rỡ, vẻ mặt sáng ngời, có thể thấy nàng vui mừng phát ra từ nội tâm, không có nửa điểm giở trò.

Ban đầu khi ở Bích Vũ Tông, Dương Khai luôn tìm mọi cách quan tâm đến nàng, nguyên tinh hắn kiếm được khi thay người khác luyện chế linh đan còn phân cho nàng không ít, đáng tiếc sau khi tách ra khỏi Dương Khai, nàng cũng... không còn gặp được ai đối xử với nàng tốt như vậy nữa.

Đối Lưu Tiêm Vân mà nói, những ngày tháng tốt đẹp nhất trong Tinh Giới không thể nghi ngờ chính là đoạn thời gian ở Bích Vũ Tông. - Vừa mới đi ngang qua, chuyện cũ đợi lát nữa nói sau, ngươi bị sao vậy? Dương Khai hỏi.

Ánh mắt Lưu Tiêm Vân lóe lên một cái, rồi cười xòa nói: - Không sao, sư huynh, chúng ta tìm một chỗ ngồi xuống nói chuyện đi.

Dương Khai lạnh lùng nói: - Bị người ta đánh thành như vậy, có thể không sao được sao?

- Thật sự là không sao, chỉ là hiểu lầm nhỏ mà thôi, sư huynh không cần để ý tới. Lưu Tiêm Vân kiên trì nói, hiển nhiên là nàng sợ chuyện của mình liên lụy đến Dương Khai, cho nên mới muốn dàn xếp ổn thỏa, không muốn làm lớn chuyện.

Nàng ở Cao Thành cũng đã không ít ngày, dĩ nhiên biết rõ nơi này hỗn loạn, cũng biết hậu trường Tụ Bảo Lâu trước mắt này là ai. Lúc trước Dương Khai chia tay cùng nàng đồng dạng đều là Hư Vương tam tầng cảnh, cho dù tư chất Dương Khai khá hơn nữa cũng không có khả năng tấn cấp quá nhanh, hiện tại tu vi cùng lắm cũng chỉ xấp xỉ như nàng, làm loạn ở chỗ này tương đương với muốn chết a.

Nói rồi, nàng liền kéo cánh tay Dương Khai, định dẫn hắn rời xa khỏi nơi thị phi này.

Dương Khai đứng im bất động, nói: - Nếu ngươi còn nhớ rõ người sư huynh này, hãy nói cho ta biết chuyện gì xảy ra, một cái Tụ Bảo Lâu nhỏ nhoi, sư huynh ta còn không coi vào đâu cả.

Lời này ngược lại cũng không phải hắn ăn nói bừa bãi, vừa rồi khi uống trà ở trong trà lâu, hắn đã dò xét được một vài tin tức. Cái Cao Thành này chỉ có một Đế Tôn Cảnh, đó chính là thành chủ Cao Thành, nhưng cũng chỉ là Đế Tôn nhất tầng cảnh mà thôi, một tên võ giả như vậy, quả thực là hắn không cần thiết phải e ngại cái gì.

Không quản hậu trường Tụ Bảo Lâu này là ai, chung quy sẽ không thể lợi hại hơn thành chủ được.

Với thực lực của hắn bây giờ, tuyệt đối có thể so chiêu cùng Đế Tôn nhất tầng cảnh, hơn nữa còn có Lưu Viêm cùng Tiểu Bạch, nếu Tiểu Bạch phát huy toàn bộ thực lực, cũng là một Đế Tôn nhất tầng cảnh.

Thành chủ Cao Thành này không chọc hắn thì thôi, nếu thật sự chọc vào hắn, hắn không ngại lật cả cái thành trì này lên.

Lưu Tiêm Vân lập tức kinh hãi nhìn Dương Khai, không biết Dương Khai lấy cơ sở nào mà mạnh miệng như vậy. Cho đến lúc này, nàng định dò xét thử tu vi Dương Khai, tỏa thần niệm quét qua, lập tức hoảng sợ phát hiện, khí tức trong cơ thể Dương Khai không ngờ là một mảnh mơ hồ, nói cách khác, với thực lực của nàng căn bản dò xét không ra tu vi Dương Khai.

Lưu Tiêm Vân trợn tròn mắt.

- Yên tâm, ta sẽ không làm loạn, nhưng cũng sẽ giúp ngươi xả giận. Dương Khai mỉm cười.

Lưu Tiêm Vân mím mím đôi môi đỏ mọng, biết rằng chỉ e là không thể lay chuyển được Dương Khai, không khỏi cảm động, thấp giọng nói: - Ta tới nơi này bán đồ vật, chỉ có điều Tụ Bảo Lâu ra giá tiền quá thấp, ta không muốn bán, bọn họ lại buộc ta không bán không được.

- Cậy mạnh cưỡg đoạt, khinh người quá đáng! Sắc mặt Dương Khai trầm xuống, hỏi: - Ngươi bán thứ gì?

- Ta cũng không rõ lắm, là một gốc linh dược, ta vô tình lấy được. Lưu Tiêm Vân tỏ ra xấu hổ, ngay cả bán ra thứ gì nàng cũng không biết, chẳng qua chỉ cảm thấy Tụ Bảo Lâu báo giá quá thấp, cho nên mới không muốn bán. Nhưng không ngờ đối phương căn bản không chịu trả đồ vật lại, nàng cố gắng nói lý, rồi bị đối phương xuất thủ đả thương.

- Bọn họ ra giá bao nhiêu?

- 10 ngàn hạ phẩm nguyên tinh. Lưu Tiêm Vân nhẹ giọng nói.

Dương Khai gật gật đầu, nói: - Đi theo ta!

Nói rồi, hắn liền dẫn theo Lưu Tiêm Vân bước vào Tụ Bảo Lâu.

Khi hai người bước chân vào Tụ Bảo Lâu, gã sai vặt trước quầy liền lập tức nhiệt tình đi tới, nhưng vừa thấy Lưu Tiêm Vân đi theo bên cạnh Dương Khai, nụ cười nhiệt tình trên mặt đột nhiên biến mất, gã lạnh lùng nhìn Lưu Tiêm Vân, nói: - Con tiện nhân này, sao còn quay lại đây?

Gã sai vặt tu vi chỉ có Hư Vương nhất tầng cảnh mà thôi, nhưng đối mặt với một Đạo Nguyên nhất tầng cảnh như Lưu Tiêm Vân lại không chút áp lực, ngược lại trực tiếp mắng mỏ, hiển nhiên là ỷ vào bối cảnh phía sau mình nên không xem Lưu Tiêm Vân ra gì.

Sau khi hắn mắng một tiếng, lại khinh bỉ hướng nhìn về phía Dương Khai cười nói: - Còn dẫn nhân tình đến đây, xem ra các ngươi muốn chết mà.

- Bốp...

Một tiếng tát giòn tan truyền ra, kia gã sai vặt vừa dứt lời, đã bị Dương Khai tát tới. Tu vi đối phương cùng Dương Khai chênh lệch không nhỏ, một tát này sao có thể tránh thoát được chứ? Hắn thậm chí còn không thấy rõ rốt cuộc chuyện gì xảy ra, đã cảm thấy má đau điếng, ngay sau đó cả người bay lên thật cao.

Thân còn đang giữa không trung, lại một loạt những tiếng bốp bốp vang lên, chính là Dương Khai liên tiếp tát tới.

Tên sai vặt này vừa nhìn là biết cái thứ ỷ thế hiếp người, mắt chó coi thường người người khác, mở miệng là chửi người ta tiện nhân, Dương Khai sao có thể để yên cho hắn chứ?

Sau mười mấy bạt tai, ngay cả khi Dương Khai không dùng bao nhiêu lực lượng, cũng tát cho đối phương đầu óc choáng váng, sau khi rơi xuống đất liên oa lên một tiếng hộc ra một ngụm máu tươi, hàm răng đều rớt hết.

Dương Khai vừa ra tay, các võ giả đi lại trên đường phố phía trước Tụ Bảo Lâu nhìn thấy, lập tức đều tròn mắt ngạc nhiên nhìn vào bên trong, thầm nghĩ đây là tên nào mà ngu vậy, dám ra tay đánh người tại Tụ Bảo Lâu, chỉ sợ sẽ không thể thấy được mặt trời ngày mai nữa.

Tò mò chính là bản chất của con người, cho nên trước cửa Tụ Bảo Lâu lập tức tụ tập rất nhiều võ giả, tất cả đều nhìn vào bên trong, muốn xem coi lát nữa Dương Khai chết như thế nào.

Lưu Tiêm Vân cũng ngây dại ra, tuy rằng vừa rồi Dương Khai nói với nàng không xem Tụ Bảo Lâu ra gì, nàng cũng biết thực lực Dương Khai tuyệt đối không tầm thường, nhưng không ngờ Dương Khai vừa tiến vào liền đánh người.

Nếu sớm biết như vậy, nói cái gì Lưu Tiêm Vân cũng sẽ không để cho Dương Khai vào.

Đây chính là làm lớn chuyện rồi, mặc dù Dương Khai chỉ đánh một gã sai vặt, nhưng đối phương dù sao cũng là người của Tụ Bảo Lâu, trước mặt mọi người bị ăn mười mấy cái tát, chẳng khác nào tát vào mặt Tụ Bảo Lâu.

Tụ Bảo Lâu sao có thể tha thứ chứ?

Trong lúc nhất thời, Lưu Tiêm Vân lòng nóng như lửa đốt, cảm thấy mình đã liên lụy Dương Khai, trong lòng áy náy không thôi, chỉ muốn dẫn Dương Khai rời khỏi chỗ này, càng xa càng tốt.

Dường như cảm nhận được nàng đang lo lắng bất an, Dương Khai đưa tay nắm lấy tay nàng, rồi nhìn nàng mỉm cười, nói: - Đừng sợ, sư huynh có thể ứng phó được.

Lưu Tiêm Vân kinh ngạc nhìn chằm chằm vào nụ cười rực rỡ mà đầy tự tin kia, tâm trạng lập tức bình tĩnh lại...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau