VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2341 - Chương 2345

Chương 2343: Còn biết mặt mũi hay không

- Dám ở trước mắt bổn tọa giết người, tiểu tử ngươi càn rỡ! Khưu Trạch nổi giận phát cuồng, nghiến răng gào thét, gương mặt thẹn quá thành giận.

Ngay lúc mình đích thân ra tay áp chế Dương Khai, còn bị hắn giết chết Lạc Tân, chuyện này nếu đồn đãi ra ngoài, chỉ sợ mọi người đều sẽ xem lão là con hổ giấy. Đây là trận chiến đầu tiên sau khi lão tấn thăng Đế Tôn Cảnh, vốn là tới lập uy không nghĩ tới không như mong muốn.

Dương Khai giết Lạc Tân, chẳng khác nào là tát vào mặt của lão, khuất nhục bực này Khưu Trạch sao có thể chịu đựng?

Vừa nói dứt lời, Khưu Trạch run lên cổ tay, một cây trường thương màu máu liền xuất hiện trên tay, trên cây trường thương kia toát ra dao động năng lượng nồng đậm, cấm chế tầng tầng lớp lớp, vừa thấy là biết bí bảo cấp Đạo Nguyên thượng phẩm, hơn nữa đã từng được Khưu Trạch huyết tế, tâm thần tương liên cùng lão.

Khưu Trạch mới tấn thăng Đế Tôn Cảnh, trên tay cũng không Đế Bảo, bất quá nếu cho lão một ít thời gian, để lão có đầy đủ công phu tế luyện ôn dưỡng trường thương này, thì không hẳn trường thương không thể tấn thăng thành Đế Bảo.

Chỉ tiếc lão không có thời gian này.

Đối phó với một Đạo Nguyên Cảnh, lão còn bị bức phải sử dụng bí bảo, tuy rằng có chút không đẹp mặt lắm, nhưng hiện tại Khưu Trạch cũng không quản nhiều như vậy.

Có trường thương nơi tay, khí thế của Khưu Trạch lại tăng thêm một phần, cây trường thương màu máu kia tương liên chặt chẽ với khí tức của bản thân lão, tâm thần tương thông, dường như hoàn toàn hòa làm một thể. Khưu Trạch chợt quát một tiếng, chủ động công kích, gắng đạt tới một kích Dương Khai bị mất mạng để lấy lại mặt mũi.

"Xuy xuy..." Vô số bóng thương màu máu nổ bắn ra ra, như châu chấu quá cảnh đánh qua hướng Dương Khai bên kia, cả bầu trời lập tức trở nên đỏ sẫm như máu, sát khí lành lạnh cùng lực lượng cuồng bạo tràn ngập ra, khiến mọi người đều lộ sắc mặt hoảng sợ.

Bách Vạn Kiếm của Dương Khai đúng lúc nhích động, kiếm ý lan tràn, bóng kiếm hiện ra, trong miệng quát to: - Kiếm Xuất Bách Vạn, Nhất Phu Đương Quan!

Thời khắc này hắn chắn ở giữa đám người Xích Nguyệt và Khưu Trạch, vì thế dứt khoát không thể né tránh công kích của Khưu Trạch, nếu hắn tránh ra, nhất định đám người Xích Nguyệt sẽ bị bóng thương bao phủ.

Khưu Trạch ra tay lần này chẳng những có hiềm nghi đánh lén, còn lợi dụng xảo diệu Dương Khai quan tâm tới đám người Xích Nguyệt, không thể bảo là không hèn hạ.

Nếu là Đạo Nguyên tam tầng cảnh bình thường hoàn toàn không có sức ngăn cản, dưới một chiêu này nhất định sẽ bị đánh chết tới cặn bã không còn.

Nhưng Dương Khai cầm trong tay Đế Bảo, thi triển ra tuyệt chiêu phòng ngự lại có thể hóa giải lực lượng của Khưu Trạch.

"Rầm Rầm Rầm..."

Bóng thương bóng kiếm va chạm giữa không trung, năng lượng cuồn cuộn cuốn ra bốn phía, hư không chấn động, thiên địa vỡ nát...

Khưu Trạch đột nhiên biến sắc, lui ra sau một bước, rung chuyển trường thương, chấn cho những luồng Nguyệt Nhận ẩn núp theo bóng kiếm kia thành phấn vụn.

Mà ở đối diện, tuy rằng Dương Khai không nhúc nhích tí nào, nhưng kèm theo mấy tiếng xuy xuy nhỏ, trên người lại bắn ra tia máu khắp nơi... lần này giao phong, hiển nhiên hắn ăn một chút thua thiệt nhỏ.

Khưu Trạch dù gì cũng là một Đế Tôn Cảnh, Dương Khai có thể chống lại một chiêu đã là thể hiện thực lực cường đại, nếu còn thật sự lông tóc không tổn hao gì, thì quá kinh khủng đi!

- Tiểu tử dám ám toán bổn tọa, hèn hạ! Khưu Trạch trong lòng kinh hãi, ngoài mặt lại thản nhiên không đổi sắc. Vừa rồi ra tay quá mức cấp bách, lão cũng không thấy rõ Nguyệt Nhận hình dáng thế nào... Chỉ biết một kích kia rất là quỷ bí.

Dương Khai bỉu môi nói: - Lão thất phu nói lời này, không cảm thấy đỏ mặt sao?

Khưu Trạch tự nhiên biết hắn có ý gì, nhưng không có ý tranh cãi với hắn, trường thương xoay một cái, lại một tuyệt chiêu bắn ra, làm vỡ nát trời cao, đánh úp thẳng tới trước mặt Dương Khai.

Dương Khai giận dữ, lão thất phu này là nhìn đúng mình không thể tùy ý tránh né, cho nên từng chiêu tàn nhẫn muốn ép mình đụng thẳng với lão. Nếu sau lưng không có đám người Xích Nguyệt. Dương Khai cũng không đến mức bị động như thế, nhưng hắn cũng không thể không để ý tới an nguy của đám người Xích Nguyệt.

Cục diện này chẳng những Dương Khai biết, mà người khác cũng đều thấy rõ, đám người Nguyễn Hồng Bác đều lộ vẻ mặt ngượng ngùng, thầm cảm thấy Khưu Trạch không hề có chút phong phạm của cường giả Đế Tôn Cảnh, quả thực chính là một tên lưu manh vô lại.

Nhưng hôm nay mọi người đều như châu chấu cột chung trên một dây thừng, bọn họ dù trong lòng hiểu rõ, cũng không dám nói gì.

- Cho lão ba loại màu sắc là có thể mở ra tiệm nhuộm... Lão chó ngươi còn biết mặt mũi hay không? Dương Khai nổi giận quát một tiếng, thúc giục nguyên lực rót vào Bách Vạn Kiếm, vung kiếm đón đỡ.

Nơi kiếm phong đi qua, bóng thương đều bị phá tan, trong nháy mắt sụp đổ.
Lần này Khưu Trạch thật sự biến sắc, đối phương chỉ là một Đạo Nguyên tam tầng cảnh mà có thể liều mạng lực lượng ngang nhau với mình, nếu như hắn không có cố kỵ đồng bạn ở phía sau, thì chẳng phải là mình hoàn toàn không phải đối thủ của hắn?

Sau khi phá tan công kích của Khưu Trạch, Dương Khai không có dừng lại chút nào, liền co ngón tay bắn ra mười mấy đạo Nguyệt Nhận gào thét bay đi.

Khưu Trạch giật giật mi mắt, lần này cuối cùng lão cũng cảm nhận rõ ràng, từng đạo công kích năng lượng đen như mực giống như loan đao kia, bên trong lại chứa lực lượng không gian nồng đậm, lan tràn ra, khi ẩn khi hiện, làm cho lão căn bản không thể nắm bắt quỹ tích công kích của những Nguyệt Nhận này.

- Pháp tắc không gian? Khưu Trạch kinh hãi kêu lên, thân thể chấn động, đế ý ầm ầm tràn ra, tạo thành một đế vực bao trùm phạm vi mười trượng bốn phía thân mình.

Đế vực hiện ra, cuối cùng lão phân biệt được phương hướng tập kích của Nguyệt Nhận, trường thương không ngừng đâm ra, phá tan từng đạo Nguyệt Nhận.

Thoáng chốc, toàn thân Khưu Trạch mồ hôi lạnh nhỏ giọt, sắc mặt kinh hãi.

Thời điểm Dương Khai biểu hiện ra chiến lực phi phàm, lão không có kinh hoảng lắm, thậm chí khi hắn liều mạng lực lượng ngang nhau, lão cũng chỉ cho rằng Dương Khai là một nhân tài có thể bồi dưỡng, nhưng ngay khi lão nhận ra Dương Khai tinh thông pháp tắc không gian, lão liền có cảm giác không ổn.

Pháp tắc không gian là bàng môn quỷ dị biết bao? Người bình thường đừng nói là nhập môn, dù là cảm ngộ đều cảm ngộ không được mảy may, chuyện này không hề có liên quan tới tu vi thực lực... Tinh Giới có không ít cường giả Đế Tôn Cảnh, nhưng chân chính hiểu được pháp tắc không gian lại có mấy người?

Nhưng thanh niên trước mắt này có thể dùng pháp tắc không gian để đối địch, tùy ý bắn ra Không Gian Nhận, điều này nói rõ cái gì? Nói rõ trình độ về lực lượng không gian của người ta đã đạt tới đăng phong tạo cực! Một người như vậy khẳng định tiền đồ sáng rực, nếu có thời gian, nhất định sẽ thành nhân vật lớn.

Chờ hắn tu luyện thành, chẳng phải là mình chết chắc rồi sao?

Vừa nghĩ đến đây, Khưu Trạch đâu còn có lòng lập uy cái gì? Trong đầu chỉ không ngừng hiện ra bốn chữ "nhổ cỏ tận gốc", lão liền quát lớn: - Còn thất thần gì nữa? Còn không mau ra tay?

Lão vừa quát to, mọi người mới kịp phản ứng. Bọn họ tới đây là tìm Thiên Diệp Tông phiền toái, cũng không phải là đến xem trò vui, hơn nữa trước đã giết chết nhiều đệ tử Thiên Diệp Tông như vậy, nếu không thừa dịp lúc này đuổi tận giết tuyệt, một khi Thiên Diệp Tông có thơi gian thở dốc, làm không xong thì tro tàn lại cháy.

- Khưu cung chủ, ta tới trợ giúp ngài! Vang lên một tiếng quát lớn, một bóng người vọt ra.

Nhưng để mọi người ngoài ý liệu là, người thứ nhất hưởng ứng hiệu triệu của Khưu Trạch không phải Nguyễn Hồng Bác, cũng không phải Mục Chính, mà là Thạch Thương Anh của Thiên Diệp Tông.

Hắn phóng ra với bộ dáng đại cừu thâm sâu với Thiên Diệp Tông, dường như hận không thể giết chết đám người Dương Khai ngay tức thì. Lúc lên tiếng nói, hắn cũng tế ra bí bảo, nguyên lực tuôn ra, công kích tới phía Dương Khai.

Thạch Thương Anh đều hành động, đám người Mục Chính Nguyễn Hồng Bác sao có thể đứng một bên thờ ơ? Chỉ hơi chần chờ một chút liền rối rít cắn răng vọt tới, chỉ một thoáng, hào quang của mười mấy bí bảo cùng bí thuật thuộc loại Đạo Nguyên tam tầng cảnh phủ trùm tới hướng Dương Khai.
Dương Khai tuy rằng rất cao thâm, sau khi tấn thăng thực lực lại tăng vọt, có thể đấu với Khưu Trạch mà không rơi xuống hạ phong, nhưng lập tức ào lên nhiều người như vậy, tự nhiên là hai quyền khó địch bốn tay, lập tức bị vây khốn ở giữa, tiến thối không được, cực kỳ nguy hiểm... chỉ trong thời gian mấy hô hấp ngắn ngủi, liền cả người máu tươi dầm dề, chật vật không chịu nổi.

Mà thời điểm Dương Khai bị mọi người vây khốn, các võ giả của Thiên Chiếu Cung, Bạch Vân Lâu và Thiên Cực Điện đều ào ào chạy vòng qua khoảnh chiến trường này, phóng vọt tới chỗ đám người Xích Nguyệt.

Hoa Thanh Ti vừa thấy, lập tức gương mặt xinh đẹp phát lạnh, trầm giọng nói: - Diệp cô nương, dẫn bọn họ lui vào bí cảnh!

Diệp Tinh Hàm nói: - Vậy còn cô!

Hoa Thanh Ti liếc mắt nhìn Lưu Viêm còn khoanh chân ngồi dưới đất không nhúc nhích, nói:

- Ta phải ở lại chỗ này!

Lưu Viêm cũng không biết đang làm trò trống gì, từ khi ngồi xuống tới giờ cũng... không hề có động tĩnh, đương nhiên Hoa Thanh Ti phải ở lại bảo vệ nàng.

Nhưng Hoa Thanh Ti không nghĩ tới là, nghe nàng khuyên bảo như thế, Diệp Tinh Hàm lại lắc đầu nói: - Đây là thời điểm sống chết tồn vong của Thiên Diệp Tông ta, chúng ta sao có thể chạy trốn?

Diệp Hận cũng gật gật đầu nói:

- Không sai, Dương thiếu thân là một ngoại nhân mà có thể đích thân giải nạn cho Thiên Diệp Tông ta, Diệp mỗ chính là tông chủ Thiên Diệp Tông, sao có thể rút lui? Dù là năm bước đổ máu, lão phu cũng tuyệt đối không đi!

Lão vừa nói ra lời này, những người khác cũng đều rối rít gật đầu, một bộ dáng không hề quản tới sống chết.

- Các vị thật là... Hoa Thanh Ti cấp bách giậm chân nói, nhưng khi nhìn lên thấy vẻ kiên nghị trên mặt đám người Diệp Hận, liền biết mình có khuyên bảo mấy cũng vô dụng, chỉ đành quay đầu nhìn mấy người Xích Nguyệt.

Xích Nguyệt hé miệng cười, nói: - Nhiều người, nhiều thêm một phần lực lượng, vị tỷ tỷ này cũng không cần khuyên chúng ta, thật vất vả mới đoàn tụ cùng Dương tiểu tử, nếu lại cách xa, chỉ sợ sẽ không gặp được hắn!

- Ôi! Hoa Thanh Ti thở dài một tiếng, biết nói gì cũng vô dụng, chỉ nói: - Vậy thì mọi người hãy cẩn thận!

Trong lúc bọn họ nói chuyện, chỗ này đã bị vô số võ giả bao vây trong ngoài ba tầng, chỉ không biết là các võ giả kia kiêng kỵ điều gì, cũng không ai dám trước tiên ra tay, mà chỉ đứng nhìn cảnh giác.

Đúng lúc này, Dương Khai bên kia bỗng nhiên truyền đến một tiếng rống phẫn nộ, dường như là Dương Khai thật sự nổi giận rồi. Ngay sau đó, một đoàn hào quang chói mắt lóe lên, lập tức cắn nuốt cả nơi Dương Khai đang đứng.

Hơn 20 Đạo Nguyên tam tầng cảnh cộng thêm một vị Đế Tôn Cảnh liên thủ công kích, Dương Khai sao có thể cứng rắn chống đỡ?

Nguy cơ trước mắt, hắn chỉ có thể thuấn di ra, lập tức xuất hiện trước mặt đám người Hoa Thanh Ti.

Hắn hiện thân không có dấu hiệu báo trước nào, cũng làm cho võ giả các đại tông môn vây quanh chỗ này hoảng sợ, rối rít lui ra sau. Dương Khai chính là có thể so chiêu ngang sức với Khưu Trạch, chuyện giết chết Lạc Tân cũng là vừa đối mặt, bọn họ sao có thể không kiêng kỵ?

Trong nháy mắt, mọi người tại chỗ bình đài trận cơ liền trống ra một phạm vi lớn.

- Lời đồn đãi quả nhiên không giả, tinh thông lực lượng không gian đúng là một chuyện tốt nha! Từ vòng ngoài truyền đến giọng nói hâm mộ ghen tỵ của Khưu Trạch, ngay sau đó, đám người chủ động tách ra, với Khưu Trạch cầm đầu, mười mấy vị Đạo Nguyên tam tầng cảnh bước tới, đứng ngoài mười mấy trượng trước mặt đám người Dương Khai.

Dương Khai bĩu môi, trên mặt đầy vẻ cuồng ngạo.

Tuy rằng không địch nổi nhiều cường giả liên thủ như vậy, nhưng những người này nếu muốn giết chết hắn cũng không có khả năng. Hơn nữa giờ này hắn đã lui trở lại bình đài trận cơ, có thể nói là có thể tiến có thể lui, căn bản không có nửa điểm e ngại; cùng lắm thì, trực tiếp kích hoạt pháp trận không gian, mang đám người Xích Nguyệt quay trở lại bí cảnh là ổn.

Huống chi, lá bài tẩy của hắn còn chưa sử dụng hết.

Trước đó bó tay bó chân, chỉ là vì sợ ném chuột vỡ đồ, hiện tại về lại chỗ này, thì không còn băn khoăn nữa...

Chương 2344: Tàn sát

- Tiểu tử, ngươi tinh thông lực lượng không gian, quả thật bổn tọa không có nắm chắc lưu lại ngươi! Khưu Trạch sắc mặt âm trầm nhìn Dương Khai nói. Trước đấu với nhau một phen lão đã nhận ra, thực lực của Dương Khai vốn đã không kém gì lão, thậm chí có thể nói còn cao hơn lão một chút. Hơn nữa đối phương còn tinh thông lực lượng không gian, quả thật Khưu Trạch không có mảy may nắm chắc lưu lại hắn được.

Nói cách khác, Dương Khai muốn đi tùy thời đều có thể đi, Khưu Trạch cho dù không phục cũng chỉ có thể giương mắt nhìn.

Nhưng trên thực tế, Dương Khai cũng không có đi, bởi vì hắn còn có nhiều bằng hữu ở chỗ này, không có khả năng một mình chạy thoát, cho nên Khưu Trạch cũng không hoảng loạn, chỉ cười âm trầm nói: - Nếu ngươi đi, bổn tọa không ngăn cản ngươi, bất quá những người này... Hừ hừ...

Lão không có nói nhiều, nhưng trong miệng ý uy hiếp lại rất rõ ràng.

- Lão chó Khưu Trạch, ngươi quả thật không biết xấu hổ mà! Diệp Hận giận dữ quát.

Khưu Trạch thờ ơ, chỉ nhìn Dương Khai nói:

- Tiểu tử chính ngươi suy nghĩ kỹ đi, là tự mình chạy thoát, hay là lưu lại cùng chung cam khổ với đám người này!

Mặc dù hỏi như vậy, nhưng đúng là lão sợ Dương Khai không quản tới chết sống của những người này, một thân một mình chạy trốn, nếu đúng như vậy, thì ngày sau chỉ sợ lão phải luôn sống trong lo lắng đề phòng... Dương Khai chỉ là Đạo Nguyên tam tầng cảnh đã có thực lực cường đại như vậy, một khi hắn tấn thăng đế vị, Thiên Chiếu Cung sao có thể chống lại?

Địch nhân như thế, hoặc là không chọc, hoặc là trực tiếp nhổ cỏ tận gốc, nếu không nhất định vô cùng tai họa về sau.

Khưu Trạch đang đánh bạc, đánh bạc Dương Khai sẽ quản tới những người này. Hơn nữa lão có nắm chắc rất lớn Dương Khai sẽ không chạy trốn một mình! Chỉ cần hắn không chạy trốn thì hết thảy đều dễ tính, thủ hạ mình nhiều cường giả như vậy, còn sợ không giết chết hắn hay sao? Hôm nay cho dù bỏ ra một chút giá cao, cũng nhất thiết phải chém chết Dương Khai tại đây.

Đám người Nguyễn Hồng Bác rõ ràng đều nghĩ giống như Khưu Trạch, cho nên tuy rằng mỗi người sắc mặt khó coi, nhưng không ai lùi bước, ánh mắt nhìn Dương Khai bắt đầu nổi lên sát niệm.

Dương Khai đứng trên bình đài trận cơ, nhìn quanh bốn phía một vòng, dường như đang ghi nhớ ở trong lòng mỗi một người làm khó hắn tại đây, phàm là võ giả bị ánh mắt của hắn quét nhìn, không ai không biến sắc, rối rít đưa mắt qua một bên, cực kỳ kinh sợ.

- Rất tốt! Đây chính là các ngươi ép ta, hy vọng các ngươi đừng hối hận! Dương Khai cười gằn một tiếng, trên tay bỗng nhiên xuất hiện một bí bảo có dạng cái vòng tay, trên vòng tay kia toát ra dao động năng lượng cực kỳ nồng đậm, nếu chỉ là như thế cũng thôi đi, mấu chốt là ngay trong nháy mắt vòng tay xuất hiện liền tràn ra từng tia từng tia đế vận cùng đế ý rõ ràng.

- Đế Bảo! Khưu Trạch mi mắt co giật, trong mắt lộ ra tia sáng cực nóng.

Những người khác cũng đều dáng vẻ không dám tin, mỗi người trợn to mắt.

Bách Vạn Kiếm trên tay Dương Khai kia khẳng định là Đế Bảo không thể nghi ngờ, điểm này bọn họ đã lĩnh giáo đã khắc sâu. Một võ giả Đạo Nguyên Cảnh có thể có một kiện Đế Bảo đã đủ chấn động rồi, thế mà hắn lại còn có một kiện khác.

Tiểu tử này rốt cuộc là lai lịch gì? Trên tay thế nào có nhiều Đế Bảo như vậy?

Khưu Trạch trong lòng vô cùng hoảng sợ, đồng thời, con ngươi đều đỏ, nghĩ tới mình thật vất vả tấn thăng Đế Tôn Cảnh cũng không có Đế Bảo để dùng, Dương Khai chỉ là một Đạo Nguyên Cảnh không ngờ lập tức lấy ra hai kiện Đế Bảo... điều này sao có thể không làm cho lão hâm mộ ghen tỵ căm hận.

Giờ khắc này, Khưu Trạch ngay cả suy đoán sau lưng Dương Khai rốt cuộc có thế lực lớn gì đều lười suy nghĩ, chỉ muốn mau mau giết chết Dương Khai đoạt lấy hai kiện Đế Bảo này rồi tính sau... với tu vi của lão hiện tại, nếu có hai kiện Đế Bảo này, nhất định thực lực sẽ tăng vọt.

- Động thủ! Khưu Trạch nổi giận quát to hiệu lệnh, rồi là người thứ nhất vọt tới phía Dương Khai.

Những người khác thấy vậy, cũng không dám chậm trễ, rối rít phóng vọt theo.

Đám người Diệp Hận biến sắc, mỗi người mặt xám như tro tàn, cảm thấy lần này sợ là chạy trời không khỏi nắng. Ngay cả Hoa Thanh Ti gương mặt xinh đẹp cũng ngưng trọng. Bất quá Dương Khai không có đưa bọn họ lui vào bí cảnh, Hoa Thanh Ti biết nhất định là Dương Khai có quyết định của chính mình. Cho nên đôi mắt đẹp chăm chú nhìn vào hắn, nàng muốn nhìn xem Dương Khai còn có đòn sát thủ gì, có thể ngăn cản công kích của nhiều cường giả như vậy.

Chỉ thấy Dương Khai đưa tay vỗ trên vòng tay, ngay sau đó, một đám vật gì đó màu đen bỗng nhiên từ bên trong vòng tay bay ra, tiếng "o o" liên miên bất tuyệt, thật giống như trên vòng tay mở ra một chỗ hổng vô hình, vô số dị vật màu đen được thả ra ngoài. Trong nháy mắt, bốn phía bình đài trận cơ liền bị màu đen bao phủ, vây quanh kín mít.

- Trùng ư? Hoa Thanh Ti cả kinh kêu lên, rốt cục nàng thấy rõ những vật màu đen này là thứ gì. Rõ ràng là những con sâu màu đen ước chừng bằng hạt gạo, số lượng đếm không xuể, tụ thành một đám mây trùng, hóa thành màn phòng hộ vây bọn họ ở giữa. Hoa Thanh Ti từ trên thân những con trùng này cảm nhận rõ ràng một tia khí tức làm cho nàng rất không thoải mái.

Khí tức này rất là tương tự với khí tức của Cự Ma thượng cổ ngày đó nàng gặp ở ngoài Phong Lâm Thành.

Có phát hiện này khiến Hoa Thanh Ti hoảng sợ, làm sao nàng không biết những con trùng này có điều cổ quái? Không quản chúng rốt cuộc là vật gì, mà có thể có khí tức của ma khí thượng cổ, thì khẳng định không phải thứ dễ trêu chọc.

Đám mây trùng hiện ra, một mảnh o o, biến thành tường đồng vách sắt ở chung quanh bình đài trận cơ, đám người Khưu Trạch đồng loạt ra chiêu, các loại bí thuật bí bảo công kích đánh vào trên đám mây trùng, đánh cho vô số hắc trùng đầu óc choáng váng, rớt xuống đất.

Khưu Trạch đang sắc mặt ngưng trọng lập tức giãn ra. Lão vốn đang đề phòng Dương Khai, e sợ hắn thi triển ra thủ đoạn gì khủng khiếp, nhưng vừa thấy những con trùng cổ quái này lại không chịu nổi một kích như thế... trái tim lão lập tức buông lỏng, cảm thấy Dương Khai hẳn là có chút sức cùng lực kiệt rồi!

Khưu Trạch mừng rỡ trong lòng, đang định thi triển tiếp tuyệt chiêu phá tan màn phòng hộ của đám mây trùng, bất chợt theo bản năng cảm giác có điều không đúng.

Lão vội vàng cúi đầu nhìn lại số trùng đen trên đất, chỉ thấy những con trùng bị quét rơi trên mặt đất kia không ngờ mỗi con đều lông tóc không tổn hao gì, chỉ nhẹ nhàng rung cánh liền sinh long hoạt hổ trở lại... không chỉ như thế, dường như bởi vì bị công kích, những con trùng đen này đều tản ra khí tức cuồng bạo ác liệt, bay tới cắn võ giả ở gần bên.

Đây là thứ quỷ gì? Khưu Trạch máy động trong lòng, còn không chờ lão suy nghĩ minh bạch, một con trùng đen như mực đã bay ào tới trên mình lão, ngay sau đó, Khưu Trạch bỗng nhiên cảm giác thức hải của mình hơi tê rần, tựa hồ bị thứ gì đó chích một cái... Chỉ một thoáng như vậy, lão hoảng sợ phát hiện thần thức của mình thiếu một góc.

Con trùng đen này có thể cắn nuốt thần niệm của mình ư? Khưu Trạch mất hồn mất vía, lập tức mồ hôi lạnh nhỏ giọt.

Lão thấy rõ, con trùng này rõ ràng là nhào tới trên cánh tay của mình, còn cách mấy lớp áo, cho dù bị cắn cũng chỉ có khả năng cắn trên cánh tay, nhưng vì sao cánh tay không đau, ngược lại thần thức thiếu một góc?

Ngay trong khoảnh khắc lão chần chờ này, thức hải lại hơi tê rần một cái, thần thức lần nữa ít đi một chút.

Những con trùng đen này có điều cổ quái!

Khưu Trạch đâu còn dám xem thường, nếu nếu mình không quản cứ để bị cắn tiếp như thế, chẳng phải là thần thức sẽ bị con trùng đen này cắn nuốt sạch sẽ hay sao? Đến lúc đó hẳn phải chết không thể nghi ngờ! Dưới sự kinh hãi lão chấn động nguyên lực, đế vực đánh ra, trực tiếp đánh bay con trùng đen kia ra ngoài.
Nhưng khiến lão không dám tin là: mặc dù như vậy con trùng đen kia cũng không có chết, ngược lại bám riết không tha cứ ập tới phía mình, lại bị đế vực ngăn chặn ở ngoài, không thể nhích lại gần mảy may.

- A! Một tiếng hét thảm xé bầu trời, ngay sau đó, nối tiếp theo vô số tiếng hét thảm... những tiếng thét kia cực kỳ thê lương, dường như đang chịu đựng hành hạ tàn khốc nhất trên thế gian.

Khưu Trạch quay đầu nhìn lại, trái tim dường như bị người giội một chậu nước lạnh, lập tức lạnh toát cả người.

Chỉ thấy võ giả của các đại tông môn bao gồm Thiên Chiếu Cung của mình, thời khắc này tất cả đều bị những con trùng đen bao vây lớp lớp. Các võ giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh cùng Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh còn tốt một chút, thực lực hùng hậu, tuy rằng chật vật nhưng cũng không có nguy hiểm đến tính mạng; còn những võ giả Đạo Nguyên nhất tầng cảnh cùng Hư Vương Cảnh kia thì thê thảm: Khi đám trùng đen ào tới, bọn họ căn bản không thể né tránh, rất nhiều người thoáng cái bị đám trùng đen bao trùm, cũng... không thấy được bóng người.

Chỉ trong thời gian ngắn, những võ giả bị trùng đen này bao phủ liền hoàn toàn mất tiếng hô hấp, chờ đến lúc đám trùng đen tản đi, mỗi người đều nằm trên đất không nhúc nhích.

Thân thể của họ không có mảy may hủy hại, nhưng ánh mắt hoảng sợ vô hồn của họ lại nói rõ chuyện tao ngộ vô cùng khủng khiếp của họ trước khi chết.

Khưu Trạch làm sao không biết những võ giả này đều bị những con trùng đen cắn nuốt hết thần niệm mà chết? Chính lão đã gặp phải công kích như vậy, nếu không nhờ thực lực đủ mạnh, hiện tại khẳng định lão cũng nằm trên đất rồi!

Các võ giả nối tiếp ngã gục, vùng vẫy nhè nhẹ, nhưng không một người nào thoát khỏi vận rủi bị mất mạng.

Chỉ trong thời gian ngắn ngủi năm hô hấp, võ giả của các đại tông môn liền chết hơn phân nửa!

Đây quả thực là một trường giết chóc, một cuộc tàn sát đơn phương diệt tuyệt nhân tính.

Đừng nói đám người Nguyễn Hồng Bác phát lạnh cả người, cho dù Dương Khai là kẻ đầu têu làm chuyện xấu khi nhìn thấy một màn này cũng phải lộ vẻ mặt kinh sợ.

Từ khi hoàn toàn thu phục Phệ Hồn Trùng tới nay, đây là lần đầu hắn dùng để đối địch, mặc dù biết Phệ Hồn Trùng có thể phát huy ra tác dụng không nhỏ, nhưng hắn hoàn toàn không nghĩ tới sau khi số lượng Phệ Hồn Trùng đạt tới trình độ nhất định lại cường đại như vậy.

Cục diện mang tới trước mắt này lập tức khiến hắn ngẩn người tại chỗ: Bên trong Nô Trùng Trạc vẫn còn có Phệ Hồn Trùng bay ra cuồn cuộn không ngừng.

Đợi đến lúc một con Phệ Hồn Trùng cuối cùng bay ra Nô Trùng Trạc, số lượng Phệ Hồn Trùng bên trong sơn cốc lúc này đâu chỉ hơn triệu, từng đám đám mây trùng đen nhánh một mảnh, vây quanh bên cạnh các võ giả bị hành hạ đau khổ trong lúc còn sống kia, tùy thời gặm một cái.

Bất kể những võ giả này tế ra bí bảo phòng hộ loại nào, đều không thể cản trở Phệ Hồn Trùng cắn nuốt, thậm chí ngay cả nguyên lực trong cơ thể võ giả, hiện tại cũng có thể trở thành thức ăn ngon miệng của chúng, ai đến cũng không từ chối...

Càng ngày càng nhiều võ giả ngã lăn trên mặt đất.

Các võ giả Hư Vương Cảnh, Đạo Nguyên nhất tầng cảnh đã sớm chết sạch sẽ, dưới vây công của đám mây Phệ Hồn Trùng, những võ giả thực lực hơi yếu này căn bản không có lực trả đòn.

Từ từ, các võ giả Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh cũng không kiên trì nổi, nguyên lực cùng thần niệm bản thân bị Phệ Hồn Trùng từng miếng từng miếng nuốt lấy, tuy rằng thân thể không có nửa điểm tổn thương nhưng vẫn như cũ không thể thoát khỏi cái chết.

Cố tình bọn họ dùng hết toàn lực, cũng không thể giết chết cho dù là một con Phệ Hồn Trùng. Sau khi Phệ Hồn Trùng tiến hóa dường như sinh mệnh lực vô cùng ngoan cường, ngay cả thỉnh thoảng bị các võ giả kia đánh ngất đi, cũng rất nhanh sẽ tỉnh lại, lần nữa gia nhập chiến đấu.

Đám người Diệp Hận nhìn thấy mà ngây người.

Đám người Hoa Thanh Ti cũng nhìn thấy mà ngẩn người.

Từng người đứng trên bình đài trận cơ, nhìn cuộc tàn sát cực kỳ tàn ác, diệt tuyệt nhân tính này, tâm tình cực kỳ phức tạp... trước đó đám người kia còn diệu võ dương oai, nhưng không nghĩ tới chỉ trong chốc lát lại là những thi thể lạnh như băng... một câu "thiên đạo vô thường" sao có thể hình dung...

Chương 2345: Tứ Tượng Giai Sát

Tự Dương Khai tế ra Nô Trùng Trạc, thả ra Phệ Hồn Trùng, trước sau chỉ trong thời gian 30 hô hấp, võ giả của các đại tông môn tới gây hấn đã chết hơn bảy thành, thậm chí có mấy vị võ giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh cũng không thể thoát khỏi kiếp nạn.

Sức chiến đấu của Phệ Hồn Trùng cường đại như vậy là ngoài ý liệu của Dương Khai. Có thể tưởng tượng, nếu cho thêm một ít thời gian, chỉ sợ ngay cả Đế Tôn Cảnh như Khưu Trạch đều phải bị Phệ Hồn Trùng giết chết.

Đám người Nguyễn Hồng Bác đã hoảng sợ vỡ mật, chuyến này đi theo Khưu Trạch đến đây, vốn là muốn báo thù rửa hận cho mấy người Kha Thiên chết đi, nhưng không nghĩ tới thù còn chưa báo, ngược lại bên ta gặp phải tổn thất lớn lao.

Lần này đã tổn thương tới cơ sở của Thiên Cực Điện, người hắn mang tới đều là tinh nhuệ của Thiên Cực Điện.

Các tông môn khác cũng đều như thế, mỗi nhà đều tổn thất to lớn.

Đến thời điểm này, hắn hối hận đã tới Thiên Diệp Tông, nếu không tới Thiên Diệp Tông thì đâu có phát sinh chuyện như vậy? Hắn hoàn toàn có thể ôm hai nữ đệ tử xinh đẹp phong hoa tuyết nguyệt kia, cụng chén nghe ca xem múa.

Mắt thấy từng võ giả quen thuộc hoặc là chưa quen thuộc ngã lăn bên cạnh mình, mà Khưu Trạch lại không có cách nào ngăn cơn sóng dữ, Nguyễn Hồng Bác cũng... không kiên trì nổi nữa. Giờ này với cục diện này có giữ lại cũng chỉ có một đường chết, hắn dùng hết sức thúc giục nguyên lực, chấn ra Phệ Hồn Trùng vây quanh bốn phía mình, gào to: - Đi!

Vừa dứt lời, hắn dẫn đầu phóng vọt đi hướng ngoài sơn cốc.

Những người khác nào còn dám chậm trễ, rối rít thi triển thân pháp bay theo ra.

- Bây giờ muốn đi ư? Chậm rồi, toàn bộ lưu lại cho ta! Bỗng nhiên vang lên một thanh âm thanh thúy, trên bình đài trận cơ, Lưu Viêm một mực nhắm đôi mắt đẹp ngồi bất động, bất chợt mở hai mắt ra, trong đôi mắt trong suốt như bảo thạch kia chứa đầy sát khí lạnh lẽo.

Từ lúc bắt đầu cuộc chiến, Lưu Viêm một mực khoanh chân ngồi ở chỗ này không nhúc nhích, không có người nào biết nàng đang làm gì, cho dù là Dương Khai cũng không biết. Thời khắc này thấy nàng bỗng nhiên có động tác, đương nhiên là rất tò mò nhìn lại nàng.

Chỉ thấy hai bàn tay nhỏ bé của Lưu Viêm bỗng nhiên bấm quyết một cái, trong miệng khẽ kêu lên giòn tan: - Thanh Long!

Ấn ký kết xong, nàng trực tiếp đánh lên phía một đỉnh núi gần đó, ngọn núi kia có hình dáng cực kỳ cổ quái, thoạt nhìn giống như một con rồng nằm phục ở nơi đó.

Mà theo ấn ký chụp vào, ngọn núi kia bỗng nhiên lại ngâm lên một tiếng. Ngay sau đó, từ bên trong ngọn núi bỗng nhiên tràn ra một khí tức cường đại, cùng lúc đó, ngọn núi yên lặng mấy vạn năm dường như được trao cho sinh mạng, trên núi cỏ cây lắc lư, đá vỡ băng nứt.

Ở chỗ đầu rồng trên ngọn núi, hai con mắt thật to bỗng nhiên mở ra, chứa long uy vô thượng.

"Ầm ầm..." Ngọn núi lập tức phóng lên cao, kèm theo đá vụn không ngừng rơi xuống, một con quái vật lớn sáng xanh rạng rỡ, dài đến trăm trượng bỗng nhiên vắt ngang giữa bầu trời, quái vật lớn này lắc đầu vẫy đuôi, khí thế hùng vĩ, khiến mọi người đều sững sờ tại chỗ.

Long uy đè xuống, mỗi người đều sinh ra cảm giác mình thật nhỏ bé, cảm giác mình ở trước mặt con Thanh Long này dường như chỉ là một con kiến bé nhỏ không đáng kể.

- Chân Long? Hoa Thanh Ti chớp chớp đôi mắt đẹp, không dám tin nhìn một màn trước mắt này. Hoàn toàn không thể tin được dưới một ngọn núi ở Thiên Diệp Tông này, lại ẩn giấu một con Chân Long như vậy.

Bất quá rất nhanh nàng liền phát hiện không đúng: Chân Long này không có mảy may khí tức sinh mạng, tuy rằng long uy kia vô cùng nồng đậm rõ ràng, nhưng khẳng định không phải là vật còn sống.

- Thiên Khôi! Diệp Hận sửng sốt ngây người, hai mắt trợn to, kinh ngạc nhìn Thanh Long vắt ngang giữa trời kia, chỉ thoáng cái nước mắt già tuôn rơi. Lão dang hai tay về phía hư không, dường như là muốn nắm lấy Thanh Long kia trên tay, lão nghẹn ngào không ngừng, thất thanh nói: - Đây là Thiên Khôi a!

- Phụ thân nói... đây là khôi lỗi Thiên cấp của Thiên Diệp Tông ta? Diệp Tinh Hàm lập tức liền hiểu lời nói của Diệp Hận có ý gì, tâm hồn thiếu nữ vô cùng rung động.

Thiên Diệp Tông có nhiều công pháp cùng bí thuật thất truyền mấy vạn năm, đạo khôi lỗi xuống dốc không phanh, đừng nói khôi lỗi Thiên cấp, dù là những khôi lỗi Địa cấp trên quảng trường kia, Thiên Diệp Tông cũng không có người nào có thể sử dụng.

Về phần Thiên Khôi, ngay cả Diệp Tinh Hàm cũng không biết bị ẩn giấu ở địa phương nào, điểm này cho tới bây giờ phụ thân Diệp Hận chưa hề nhắc tới với nàng.

Thì ra Thiên Khôi vẫn luôn ở trước mí mắt của mình!

Diệp Tinh Hàm đưa mắt nhìn bốn phía, nhìn những ngọn núi hoặc xa hoặc gần, hình thù cổ quái, lớn nhỏ không đều kia...

Thì ra, tất cả những ngọn núi này đều là chỗ ẩn giấu Thiên Khôi. Mấy vạn năm gió thổi phơi nắng dầm sương, mấy vạn năm bụi bậm bao trùm, tất cả chúng đều bị che giấu, lẳng lặng ngủ say ở dưới những ngọn núi này.

Giờ này, thời gian cách mấy vạn năm, cuối cùng có một khối Thiên Khôi thức tỉnh, bay lên tận trời, hiển lộ thân mình to lớn.
Đây là chuyện khó tin cỡ nào. Hơn nữa người làm thức tỉnh và sử dụng khôi lỗi Thiên cấp này còn không phải người của Thiên Diệp Tông, mà là một tiểu nha đầu 7, 8 tuổi chưa từng thấy qua.

Diệp Hận nhìn xem Thanh Long trên không trung kia, lại nhìn lại Lưu Viêm, trong đôi mắt già nua tràn đầy lửa nóng. Lão không biết tiểu nha đầu này làm sao có thể khởi động Thiên Khôi, nhưng lão biết đối phương là cùng đi theo Dương Khai tới.

Nói cách khác, Dương Khai hẳn là tìm được rồi những công pháp cùng bí thuật thất truyền của Thiên Diệp Tông!

Thiên Diệp Tông thật sự được cứu rồi!

Dương Khai nhướn mày, chỉ hơi suy nghĩ một chút, liền mơ hồ hiểu rõ vì sao Lưu Viêm có thể sử dụng khôi lỗi Thiên cấp: cái này có lẽ có quan hệ với thân thể Linh Khôi của nàng hiện giờ; có lẽ trong thân thể Linh Khôi của nàng vốn đã có diệu pháp sử dụng Thiên Khôi.

Không trách được nàng bảo mình cố trì hoãn một thời gian, nói còn lại cứ giao cho nàng, thì ra là thế này.

Ngay cả khôi lỗi Thiên cấp Lưu Viêm đều có thể khởi động, quả thật đủ để quét ngang chỗ này. Mặc dù khôi lỗi Thiên cấp ngủ say vô số năm, nhưng Dương Khai vẫn có thể cảm nhận được thực lực Đế Tôn Cảnh của nó, mà còn không phải Đế Tôn Cảnh bình thường!

Trong Thiên Khôi Thanh Long phát ra khí tức mạnh mẽ, không kém chút nào so với Thi Khôi trong bí cảnh của Thiên Diệp Tông.

Trong Thiên Diệp Tông, các đệ tử trốn đi hoặc là bị thương kia đột nhiên phát ra tiếng reo hò, trong chốc lát truyền đi khắp nơi. Mặc dù không có người nào nói cho họ biết, nhưng bọn họ vẫn có thể nhận ra đây là khôi lỗi Thiên cấp của tông môn!

Đệ tử với tông môn mà kiêu ngạo, tông môn với đệ tử mà vinh quang! Qua thời gian mấy vạn năm Thiên Khôi lần nữa hiện thế, đây là điềm báo Thiên Diệp Tông lần nữa hưng thịnh, mỗi đệ tử Thiên Diệp Tông đều nỗi lòng cuồn cuộn, kích động khó có thể tự chủ.

Mà bên kia, Thạch Thương Anh đang hoảng hốt chạy thoát hướng ra ngoài lại là trợn tròn mắt, sâu trong nội tâm hắn vô cùng hối hận, thiếu chút nữa hắn hộc ra một ngụm máu tươi.

Hắn là lãnh tụ phái cấp tiến của Thiên Diệp Tông, vẫn luôn cảm thấy tông môn không nên bảo thủ cứ cố giữ đạo khôi lỗi của tổ tông lưu lại, không chịu thay đổi như vậy, mà phải học tập công pháp cùng bí thuật khác, để tăng cường thực lực của Thiên Diệp Tông.

Cho nên quan hệ giữa hắn và Diệp Hận từ trước đến nay không được hài hòa lắm. Lần này Khưu Trạch dẫn người tới Thiên Diệp Tông gây khó dễ, hơi để lộ một chút tu vi Đế Tôn Cảnh, Thạch Thương Anh liền lập tức làm phản, chẳng những ra tay đánh lén đả thương Diệp Hận, còn mở ra đại trận hộ sơn cho địch... nếu không Thiên Diệp Tông cũng không đến mức bị chết thảm trọng như vậy.

Đại trận hộ sơn của Thiên Diệp Tông cũng không phải là dễ công phá như vậy.

Thạch Thương Anh vốn tưởng rằng sau khi chuyện hôm nay qua đi, hắn có thể trở thành tông chủ của Thiên Diệp Tông, nắm trong tay quyền to tông môn, thực hiện ý niệm của mình quán triệt trước nay, ai ngờ lại làm cho hắn thất vọng chính là, chỉ một mình Dương Khai đã làm bọn họ không thể ra sức.

Mà giờ này, ngay cả Thiên Khôi những thứ này đều lần nữa hiện thế.
Thạch Thương Anh hối hận đến ruột đều tái xanh, nếu sớm biết Thiên Khôi còn có một ngày thức tỉnh lại, hắn đâu cần tính toán âm hiểm như vậy làm gì? Ngoan ngoãn làm chức phó tông chủ của hắn không phải rất tốt sao? Nói không chừng còn có thể lấy một con Thiên Khôi để vui đùa một chút, đến lúc đó dù là Khưu Trạch cũng phải nhìn sắc mặt hắn mà làm việc.

Thế nhưng trên đời này cũng không có vị thuốc hối hận này.

Bỗng xuất hiện một màn làm cho Thạch Thương Anh càng thêm tuyệt vọng.

Sau khi Thiên Khôi Thanh Long thức tỉnh, Lưu Viêm vẫn như cũ hai tay kết ấn, đánh lên hướng một dãy núi khác.

Dãy núi đó thoạt nhìn cũng là hình dáng một con yêu thú, hơn nữa còn là một loại yêu thú loài chim, chỉ có điều cụ thể rốt cuộc là loại nào thì không có người biết.

- Chu Tước! Dãy núi chợt hót vang, kèm theo tiếng hót thanh thúy, toàn thân Chu Tước Thiên Khôi phóng vọt lên cao, cỏ cây đá vụn bao phủ trên thân nó mấy vạn năm, rơi xuống rào rào, thân hình duyên dáng cường đại nhìn một cái không sót chút gì.

- Bạch Hổ! Lưu Viêm lần nữa kết ấn.

Tiếng hổ gầm truyền ra vang động núi rừng, ngọn núi thứ ba vỡ ra, một con hổ cực lớn, toàn thân trắng như tuyết từ trong đó nhảy ra, trên răng nanh lóe lên hàn quang lạnh lẽo, khiến người ta không rét mà run.

- Huyền Vũ! Ngọn núi thứ tư nứt ra, Huyền Vũ Thiên Khôi to lớn chậm rãi từ nơi đó leo ra ngoài, trên vỏ cứng bền chắc rộng lớn, cho dù là xây một tòa thành trên lưng nó đều có thể cõng nổi.

Diệp Hận toàn thân đều phát sốt, kích động trợn trừng cặp mắt như muốn lọt ra khỏi hốc mắt, không dám tin nhìn một màn trước mặt.

Lão không nghĩ tới, lúc mình còn sống có thể nhìn thấy Thiên Khôi hiện thế, không chỉ như thế, hơn nữa còn lập tức có bốn Thiên Khôi thức tỉnh, một dòng máu nóng không ngừng sôi trào cuồn cuộn ngay ở ngực, Diệp Hận chỉ cảm thấy cho dù mình chết ngay lúc này, cũng không sống uổng.

- Dám đánh ta, ta sẽ cho ngươi chết không có chỗ chôn thây! Lưu Viêm căm hận trừng mắt Khưu Trạch, trên gương mặt nhỏ nhắn tràn đầy sát khí, hiển nhiên là nàng ghi hận chuyện vừa rồi bị Khưu Trạch chụp một chưởng đánh lún vào trong lòng đất.

Nàng nói vừa dứt lời, hai tay hung hăng vỗ một cái, một dòng ý niệm gần như không thể cảm nhận bỗng nhiên trào ra.

Ngay sau đó, cả bốn Thiên Khôi cùng lúc hành động, mỗi con chiếm một góc, phong tỏa trên trời dưới đất.

- Tứ Tượng Giai Sát!

Lưu Viêm quát một tiếng yêu kiều.

Một mối liên lạc vô hình nối tiếp với bốn Thiên Khôi, lực lượng hung mãnh từ trong cơ thể Thiên Khôi trào ra, rót vào trong phạm vi bị phong tỏa kia, tạo thành sát thế dường như có thể hủy thiên diệt địa.

Khưu Trạch đứng mũi chịu sào, nhận ra sát thế cuồng bạo kia đánh úp lại, cả người sợ run bất an như rơi vào hầm băng.

Ở trước mặt lực lượng phức tạp này, lão cảm giác mình vừa mới tấn thăng Đế Tôn Cảnh, quả thực giống như tờ giấy không chịu nổi một kích.

"Xùy xùy..." Lực lượng vô hình giống như lưỡi dao sắc bén, cắt qua trên người Khưu Trạch, chớp mắt một cái, cả người lão máu tươi dầm dề, xương trắng hiện ra, không ngừng gào thét... cảnh tượng vô cùng thê thảm.

Lão lớn tiếng cầu xin tha thứ, Lưu Viêm lại là mặt không đổi sắc, càng thêm hung tợn thúc giục ấn ký, sát thế của bốn Thiên Khôi càng thêm hung mãnh.

Trước sau chỉ không tới thời gian mười hô hấp, toàn thân Khưu Trạch đều là máu thịt không còn, tại chỗ chỉ còn lại có một bộ xương trắng, sau đó ầm ầm sụp đổ.

Mà trước khi Khưu Trạch chết đi, võ giả của các đại tông môn cũng đã bị sát thế của Tứ Tượng Giai Sát đánh cho ngả nhào.

Tứ Tượng Giai Sát này dường như là một cái trận pháp, với bốn Thiên Khôi làm cơ sở bố trí sát trận, ngay cả Khưu Trạch đều không chống đỡ được mười hô hấp, những người khác sao có thể ngăn chống?

Đám người Nguyễn Hồng Bác đồng loạt nổ tung thành sương máu, hài cốt không còn...

Chương 2346: Nhất định phải chết

Mùi máu tanh bùng lên cao, ở trong mảnh thiên địa bị phong tỏa, trở thành địa ngục nhân gian.

Không rõ Thạch Thương Anh sử dụng tuyệt chiêu gì, lại không chết ngay, điên cuồng thiêu đốt tinh huyết, kéo dài hơi tàn, nhưng khí tức tử vong không ngừng đến gần, hắn chỉ có thể gào khóc cầu xin: - Tông chủ, ta sai, tông chủ tha cho ta một lần, ta nhất định hối cải!

Đến lúc này, cuối cùng hắn hiểu được mình đứng sai bên, nếu sớm biết tổ tông để lại Thiên Khôi mạnh mẽ như vậy, hắn làm sao có hai lòng? Chỉ sợ sẽ còn tích cực hơn cả Diệp Hận, vùi đầu nghiên cứu làm sao sử dụng bí thuật Thiên Khôi.

Nhưng bây giờ nghĩ những điều này thì có ích gì? Tứ đại Thiên Khôi xuất thế, không ra tay gì, chỉ kết thành sát trận, làm cho kẻ xâm phạm toàn quân bị diệt, hắn làm sao sống nổi?

Hắn đành cầu khẩn Diệp Hận, mong có thể nể tình cộng sự, tha cho không chết.

Lưu Viêm quay sang Diệp Hận, trưng cầu ý kiến của hắn.

Diệp Hận bình thản, nhàn nhạt nói:

- Khi ngươi ra tay đánh lén ta, mở ra đại trận hộ sơn tông môn, khoảng khắc đó, ngươi đã không còn là người Thiên Diệp Tông.

Thạch Thương Anh hoảng loạn, gào thét: - Tông chủ đại nhân, những năm qua Thạch mỗ hết mực trung thành với tông môn, không có công lao cũng có khổ lao, xin tông chủ tha mạng.

Diệp Hận chầm chậm lắc đầu, nói với đối Lưu Viêm: - Cô nương ra tay đi, ta không muốn nghe hắn nói nữa.

Nếu nói trước kia Thạch Thương Anh vẫn không hợp với hắn, có xung đột lý niệm, Diệp Hận cũng sẽ không hạ thủ. Dù sao nói thế nào Thạch Thương Anh cũng suy tính cho tương lai tông môn, tìm đường ra, dù có một chút lòng riêng cũng thường tình, từng có lúc Diệp Hận cũng hoài nghi mình một mực kiên trì đạo khôi lỗi là có đúng hay không.

Nhưng hắn tuyệt đối đừng nên chủ động mở ra đại trận hộ sơn, khiến đệ tử tông môn bị tàn sát.

Nếu hôm nay bỏ qua cho Thạch Thương Anh, vậy hơn ngàn đệ tử đã chết làm sao nhắm mắt?

Cho nên Thạch Thương Anh nhất định phải chết!

Lưu Viêm nghe thế, khẽ gật đầu, thần niệm vừa động, vô thượng sát thế Tứ Tượng Giai Sát cùng đánh về phía Thạch Thương Anh.

Bằng mắt thường cũng thấy được thân thể Thạch Thương Anh căng ra như trái bóng, sau đó nổ thành sương máu, chết mất xác.

Đến lúc này, võ giả xâm nhập Thiên Diệp Tông không còn một ai, toàn bộ chết trong sơn cốc này.

Hai tay Lưu Viêm kết ấn, tứ tượng Thiên Khôi dần thu liễm sát thế, ngồi xuống tại chỗ.

Mùi máu tanh nồng nặc, trong sơn cốc yên ắng, Diệp Hận nhìn xung quanh, dù được an ủi, nhưng vẫn còn bi thương.

Lần này Thiên Diệp Tông tổn thất không nhỏ, nếu không phải đến lúc cuối cùng Dương Khai xuất hiện kéo dài một hồi, chỉ sợ đã bị hủy luôn căn cơ. Làm cho Diệp Hận may mắn, là Dương Khai bình yên trở về từ bí cảnh, còn mang về bí thuật sử dụng Thiên Khôi.

- Phụ thân... Diệp Tinh Hàm gọi nhỏ, nâng đỡ lão cha, thấy hắn tuổi già sức yếu, mắt không khỏi đỏ lên.

Diệp Hận khoát tay, nghiêm túc chắp tay với Dương Khai: - Đại ơn của Dương thiếu, Diệp Hận cùng trên dưới Thiên Diệp Tông cả đời không quên.

Dương Khai cười khẽ: - Diệp tông chủ không cần khách khí, ta cũng không góp công sức gì, có thể một hơi đánh tan cường địch, cũng là nhờ Thiên Khôi của quý tông.

Nói rồi, hắn liếc sang tứ tượng Thiên Khôi, trong lòng tính toán nếu có thể mang theo chúng bên mình thì tốt biết bao. Hắn đã thấy được uy lực của tứ tượng Thiên Khôi, dù rằng tiêu diệt đám người Khưu Trạch có chút dao trâu mổ gà, nhưng Dương Khai dám khẳng định, trong trận chiến vừa rồi, tứ tượng Thiên Khôi còn chưa dùng tới 1% uy năng.

Nếu như mở ra toàn bộ uy lực của Thiên Khôi, không biết sẽ như thế nào.

Ngừng một chút, hắn lại nói: - Vừa xong đại chiến, Diệp tông chủ hẳn còn nhiều chuyện phải xử lý, chúng ta không quấy rầy, đợi Diệp tông chủ xử lý xong chuyện tông môn, chúng ta mới nói chuyện.

Diệp Hận tự nhiên hiểu hắn chỉ gì, cũng biết bây giờ không phải lúc để nói chuyện, liền gật đầu: - Được, được. Tinh Hàm, đưa Dương thiếu cùng vị này đi nghỉ ngơi, ta xử lý xong chuyện tông môn rồi đến chào hỏi.

...............

Diệp Tinh Hàm đưa đoàn người Dương Khai về đại điện trên đỉnh núi, liền bước đi. Hiện tại trong Thiên Diệp Tông có rất nhiều chuyện phải làm, chẳng những phải sửa chữa đại trận tông môn, còn có rất nhiều đệ tử bị thương cần chăm sóc, Diệp Tinh Hàm tự nhiên không thể ở lại đây.

Đợi nàng đi rồi, mấy người Xích Nguyệt mới nhìn sang Dương Khai, toàn là ý hỏi.

Chuyện hôm nay xảy ra quá đột ngột, bọn họ còn rất nhiều điều không rõ.

Dương Khai nói: - Vào phòng ta rồi nói.

Một lát sau, mọi người vào phóng, Dương Khai mới mỉm cười, giới thiệu Hoa Thanh Ti cho mọi người.

Trước đó dù hắn căn dặn Hoa Thanh Ti bảo vệ mấy người Xích Nguyệt, nhưng Hoa Thanh Ti vẫn không lộ mặt, thẳng đến khi Thạch Thương Anh phái người tới bắt, Hoa Thanh Ti mới đột ngột ra tay đả thương người tới.

Tuy nhiên nàng không giới thiệu bản thân, chỉ nói với mấy người Xích Nguyệt, nàng là bạn của Dương Khai.

Hiện tại nghe Dương Khai giải thích, thế mới rõ hành động của Hoa Thanh Ti đều được Dương Khai âm thầm căn dặn.

- Vậy... tiểu muội muội này là ai?

Xích Nguyệt mờ mịt nhìn Lưu Viêm, nàng luôn cảm thấy Lưu Viêm có điều cổ quái, nó không phải là nguy hiểm, mà nàng cảm thấy khí tức của Lưu Viêm không giống người khác.

Huống chi, một tiểu cô nương khoảng 7-8 tuổi lại có thực lực Đạo Nguyên tam tầng cảnh mạnh mẽ, chuyện này thật là khó tin.

So sánh với Lưu Viêm, mấy người Xích Nguyệt cảm thấy mình yếu ớt quá đáng.

Dương Khai cũng không biết phải giải thích quan hệ giữa mình và Lưu Viêm thế nào, ngược lại Lưu Viêm trực tiếp đứng lên, duyên dáng hành lễ, du dương nói: - Lưu Viêm là nô tỳ của chủ nhân, bái kiến các vị đại nhân!

- Chủ nhân? Nô tỳ? Xích Nguyệt ánh mắt cổ quái nhìn Dương Khai, hừ lạnh nói: - Nhìn không ra, ngươi còn có ham mê này.

Ngả Âu cũng trào phúng nhìn Dương Khai: - Ngươi làm chuyện này, mấy người Tuyết Nguyệt có biết không?

Hai vị này, một là mẹ vợ, một là cha vợ, dù không phải cùng một nhà, nhưng nói sao cũng là trưởng bối của Dương Khai, suy xét chuyện gì cũng sẽ suy nghĩ cho Phiến Khinh La cùng Tuyết Nguyệt, chỉ sợ Dương Khai đến Tinh Giới hoa lệ, không giữ được mình, quên mất bạn đời ở Tinh Vực cố hương, cho nên giọng nghiêm khắc, có ý cảnh cáo.

Dương Khai lau mồ hôi lạnh, nói: - Lưu Viêm à, liên hệ tâm thần giữa chúng ta đã đứt, về sau ngươi là thân tự do, không cần phải gọi ta như vậy. Lưu Viêm nhướng mũi, nói: - Chủ nhân không cần ta nữa?

Dương Khai nói:

- Đương nhiên không phải vậy, ý của ta là nói ngươi đã có thân tự do, vậy sau này muốn làm gì cũng được. Nếu ngươi muốn ở cạnh ta thì tự nhiên không thể tốt hơn, nhưng muốn một mình đi ra lịch lãm, cũng tùy ý ngươi.

Lưu Viêm có được thân thể Linh Khôi, liên hệ tâm thần giữa nàng và Dương Khai đã bị cắt đứt, cho nên hiện tại Lưu Viêm quả thật là thân tự do. Nàng có tư duy, có thân thể, có thể coi hiện tại nàng là người sống sinh động, chỉ là cấu tạo không giống người thường.

Nghe vậy, Lưu Viêm nghiêm nghị suy ngẫm, bỗng mỉm cười nói: - Nếu là vậy, ta lựa chọn luôn đi theo chủ nhân là được, chủ nhân xin đừng đuổi ta đi.

Hoa Thanh Ti trợn mắt, hừ nói: - Hắn dám!

- Lúc nào ta muốn đuổi nàng đi? Dương Khai tràn đầy oan uổng, nghĩ lại, vội chuyển đề tài: - Đúng rồi, Lưu Viêm, Thiên Khôi kia...

Như đã sớm biết Dương Khai có ý quỷ gì, hắn chưa nói hết, Lưu Viêm đã nghiêm mặt: - Điều khiển Thiên Khôi tiêu hao quá lớn, nó không phải là tiêu hao với ta, mà là bản thân Thiên Khôi. Chỉ một chút vừa rồi, ta tính ra chúng đã tiêu hao phải cả triệu nguyên tinh.

- Nguyên tinh? Cả triệu? Dương Khai trợn mắt cứng lưỡi.

Lưu Viêm gật đầu: - Không sai, trong cơ thể Thiên Khôi vốn đã tồn trữ rất nhiều nguyên tinh, cho nên ta mới sai khiến chúng hành động được, hơn nữa phải là nguyên tinh thượng phẩm mới được.

Dương Khai hít vào một hơi lạnh.

Lúc đó thời gian mà tứ tượng Thiên Khôi hành động tuyệt đối không quá 30 nhịp thở, hơn nữa chúng cũng chỉ kết thành Tứ Tượng Giai Sát Trận, không có ra tay thật sự. Ngay cả như thế cũng tiêu hao cả triệu nguyên tinh thượng phẩm, đổi ra là 100 triệu nguyên tinh hạ phẩm, vậy là nghĩa là gì?

- Thiên Khôi dĩ nhiên mạnh mẽ, nhưng phải có đủ tiền vốn mới dùng được. Lưu Viêm bổ sung.

- Nói như vậy, những Thiên Khôi này để ở Thiên Diệp Tông chẳng phải thành trang trí.

Dương Khai đánh giá Thiên Diệp Tông nhất định cũng không đủ nguyên tinh cho Thiên Khôi hành động lần nữa, cho nên dù trả lại công pháp, bí thuật cho bọn họ, cũng không thể nào làm thực lực Thiên Diệp Tông tăng lên.

- Không phải! Lưu Viêm lắc đầu, giải thích: - Căn nguyên năng lượng của những Thiên Khôi này trong Thiên Diệp Tông có hai loại, một là nguyên tinh tồn trữ trong người, còn lại là địa mạch Thiên Diệp Tông.

Dương Khai chợt động, hỏi:

- Ngươi nói là địa mạch trong Bí cảnh?

Lưu Viêm nói: - Không sai. Lúc trước ngài chỉ sửa chữa trận pháp bí cảnh, không hoàn toàn mở ra cửa vào, cho nên không thể mượn được lực địa mạch. Nhưng nếu như mở ra hoàn toàn, Thiên Khôi sẽ có thể mượn lực địa mạch hành động, đến lúc đó tiêu hao số lượng nguyên tinh giảm mạnh, Thiên Diệp Tông có thể gánh chịu nổi. Ngừng một chút, nàng nói: - Nhưng nếu chủ nhân muốn lấy một hai Thiên Khôi ra chơi, vậy phài tiêu tốn nguyên tinh cho chúng hoạt động.

- Hiểu rồi. Dương Khai khẽ gật đầu.

Nếu hắn mang đi Thiên Khôi, nhất định không thể mượn lực địa mạch, nhưng mà... trong tay hắn có Địa Mạch Châu, ở ngay dưới vườn thuốc, hơn nữa hắn cũng không thiếu nguyên tinh.

Cho nên dù biết tiêu hao khổng lồ, Dương Khai vẫn muốn lấy một hai con Thiên Khôi mang theo mình, thứ này có thể phát huy ra thực lực Đế Tôn Cảnh, tuyệt đối là thứ tốt.

Nửa canh giờ sau, mọi người rời đi, về phòng mình tu luyện.

Hôm nay đánh một trận, làm cho đoàn người Xích Nguyệt ý thức được không đủ tu vi.

Ở Tinh Vực cố hương, mỗi người bọn họ đều là bá chủ một phương, dậm chân là làm hành tinh đang ở phải rung chuyển, nhưng đến Tinh Giới, bọn họ chỉ là tiểu nhân vật bình thường mà thôi.

Bọn họ gấp gáp muốn tăng lên thực lực.

Chương 2347: Quýnh quá hóa liều

Trong phòng, thần niệm của Dương Khai tra xét Nô Trùng Trạc, kiểm tra tình hình của Phệ Hồn Trùng.

Trận chiến hôm nay, Phệ Hồn Trùng biểu hiện làm hắn rất hài lòng, thậm chí còn vượt quá mong muốn.

Loại trùng này tuyệt đối là vũ khí quần chiến mà! Ngay cả cường giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh cũng không chống nổi chúng vây công, nếu bồi dưỡng thêm thời gian, cho chúng tiến hóa lần nữa, không chừng ngay cả Đế Tôn Cảnh cũng phải tránh né.

Nhưng mà thời gian bồi dưỡng Phệ Hồn Trùng quá lâu dài, hơn nữa cũng tiêu hao tuyệt đối không nhỏ, Dương Khai phải mua rất nhiều linh thảo ném vào Nô Trùng Trạc, để Đế Bảo này chuyển hóa dược hiệu linh thảo thành dinh dưỡng thích hợp cho Phệ Hồn Trùng trưởng thành.

Chuyện này không nóng vội được.

Phệ Hồn Trùng xếp hạng gần đỉnh trong Kỳ Trùng Kinh, đứng 11 Thiên bảng, trong Nô Trùng Trạc còn có những Kỳ Trùng Dị Trĩ khác, dù xếp hạng kém hơn Phệ Hồn Trùng, nhưng cũng phát huy tác dụng không nhỏ.

Dương Khai cảm thấy, về sau nếu có rảnh, phải dành thời gian nghiên cứu các Kỳ Trùng Dị Trĩ bị phong ấn trong Nô Trùng Trạc, nói không chừng đến lúc nào đó sẽ phát huy tác dụng đặc biệt.

Trận chiến hôm nay, Phệ Hồn Trùng cắn nuốt thần thức nguyên lực không ít võ giả, cũng trưởng thành hơn một chút, nhưng không rõ ràng.

Chỉ là hiện tại Phệ Hồn Trùng có thể cắn nuốt cả nguyên lực, thật làm Dương Khai vui mừng, trước kia Phệ Hồn Trùng chỉ cắn nuốt được thần thức, xem ra chúng đã trưởng thành không ít.

3 ngày sau, Diệp Hận đến thăm.

Dương Khai tự nhiên nhiệt tình tiếp đón.

Hiện tại Thiên Diệp Tông đại cục đã định, đệ tử đã chết cũng được an bài thích đáng, dù nói lần này Thiên Diệp Tông tổn thất nặng nề, nhưng chưa hẳn là chuyện xấu. Thành viên phái Thạch Thương Anh dẫn đầu đã toàn diệt, còn lại đều là đệ tử trưởng lão tận trung với tông môn. Hiện tại Thiên Diệp Tông trên dưới một lòng, lại có thể sử dụng Thiên Khôi, chỉ cần thời gian, nhất định có thể khôi phục huy hoàng ngày xưa.

Diệp Hận thương thế chưa lành, trận chiến mấy ngày trước làm lão hao tốn tâm huyết, lúc Dương Khai thấy hắn, sắc mặt vẫn tái nhợt, khí tức không ổn, Diệp Tinh Hàm vẫn luôn ở bên cạnh.

Dương Khai không rõ hắn đến tìm mình làm gì, cho nên ngồi xuống cũng không nói lời thừa, trực tiếp đưa ra chiếc nhẫn Diệp Sùng đã giao cho mình.

Diệp Hận run rẩy nhận lấy, ngóng nhìn Dương Khai, mong hắn trả lời mà lão muốn nghe.

Dương Khai mỉm cười nói: - Đây là chiếc nhẫn Diệp Sùng tiền bối đưa cho ta, bên trong có rất nhiều công pháp cùng bí thuật truyền thừa của quý tông.

Diệp Hận nghe vậy, cả người chấn động, lệ già tuôn trào.

Nguyện vọng mấy vạn năm của tổ tông, đến đời mình cuối cùng đã thực hiện được, nhưng lão nhanh chóng ý thức được không đúng, giật mình: - Dương thiếu vừa mới nói, là Diệp Sùng lão tổ đưa ngươi chiếc nhẫn này? Chẳng lẽ...

Dương Khai khoát tay: - Diệp Sùng tiền bối đã sớm chết, ta chỉ nói vài câu với một đoàn thần niệm ngài ấy để lại, ngài ấy dặn dò ta đưa nhẫn này cho ngươi.

Nghe Dương Khai kể lại những gì trải qua trong bí cảnh, Diệp Hận tràn đầy chấn động, lầm bầm:

- Diệp Sùng lão tổ lại đặt chân vào đạo Thi Khôi, chuyện này...

Nếu không phải Dương Khai nói, lão quả thật không tin nổi. Thuật Thi Khôi là cấm thuật được ghi rõ ràng trong Thiên Diệp Tông, sao Diệp Sùng lại nghiên cứu nó? Hơn nữa còn tự luyện chế bản thân thành Thi Khôi. Tuy nhiên Dương Khai không có lý do lừa lão, hắn đưa ra chiếc nhẫn của Diệp Sùng đã nói rõ ràng.

Thất thần hồi lâu, Diệp Hận mới đứng lên, cúi mình nói: - Đại ân của Dương thiếu đối với trên dưới Thiên Diệp Tông, Diệp Hận cả đời không quên, xin Diệp Hận nhận một bái!

Diệp Tinh Hàm cũng vội cúi người hành lễ.

Dương Khai nâng lão lên, nói: - Diệp tông chủ quá lời, chuyện nhấc tay mà thôi.

Diệp Hận hiểu đây không phải chuyện nhấc tay gì, Dương Khai đi vào bí cảnh, đụng phải Thi Khôi Diệp Sùng, hẳn là đã trải qua đại chiến kinh thiên động địa. Chỉ là Dương Khai không nói rõ cụ thể chiến đấu thế nào, Diệp Hận cũng không biết trận chiến ấy nguy hiểm ra sao.

- Ngày sau Dương thiếu là bạn của Thiên Diệp Tông, chỉ cần hạ lệnh, Thiên Diệp Tông ta tuyệt không từ chối!

Diệp Hận nghiêm mặt nói.

Dương Khai cười: - Diệp tông chủ nên xem trong nhẫn có phải thứ ngài cần hay không!

- Được! Diệp Hận cũng nóng lòng muốn biết công pháp bí thuật thất truyền của tông môn có phải ở trong nhẫn nay không, lập tức bắt đầu phá giải cấm chế trên nhẫn, không có ý tránh né.
Diệp Tinh Hàm đứng một bên, mong chờ thấp thỏm ngóng nhìn.

Nhẫn này cần lực huyết mạch mới mở ra được, cho nên cấm chế không khó phá giải, nhưng nếu không có lực huyết mạch mà cưỡng chế phá giải, vậy thì nhẫn này sẽ bị phá hủy ngay.

Trước sau không quá 10 nhịp thở, chiếc nhẫn không gian cổ xưa xẹt qua tia sáng, Dương Khai liền hiểu cấm chế đã bị phá.

Diệp Hận tuôn trào thần niệm, tra xét trong nhẫn, thần sắc biến ảo không ngừng.

Hồi lâu sau, Diệp Hận mới thu hồi thần niệm, thở dài nặng nề.

- Phụ thân... Diệp Tinh Hàm thấy lão như thế, trong lòng nhảy dựng, nghĩ rằng trong nhẫn làm lão thất vọng, mặt mày thất sắc.

Diệp Hận khoát tay: - Vật thất truyền, toàn bộ đều có trong này.

- Vậy sao phụ thân còn thở dài như thế? Diệp Tinh Hàm khó hiểu nhìn Diệp Hận, tìm lại được bí thuật cùng công pháp thất truyền là chuyện tốt, điều này có nghĩa Thiên Diệp Tông đã có nguồn vốn dần mạnh mẽ trở lại, ngày sau sẽ không còn bị người ta ăn hiếp nữa.

Diệp Hận cười khổ nói: - Không có gì, Tinh Hàm con xuống trước, ta có vài lời muốn nói với Dương thiếu.

Diệp Tinh Hàm chần chờ một lát, vẫn gật đầu: - Vâng.

Nói rồi, gật đầu với Dương Khai, chầm chậm lui ra.

Chờ cho Diệp Tinh Hàm đi rồi, Diệp Hận mới khó xử nhìn Dương Khai, có vẻ khó mà nói được.

- Diệp tông chủ, có lời gì cứ nói thẳng đừng ngại. Dương Khai mỉm cười.

Diệp Hận nói: - Vậy Diệp mỗ mạo phạm... Xin hỏi Dương thiếu cảm thấy tiểu nữ Tinh Hàm thế nào?

Dương Khai nghe vậy, liền cảm giác không ổn, nhưng vẫn thành thật đáp: - Diệp cô nương tâm tính kiên cường lương thiện, rất khá.

Tiếp xúc với Diệp Tinh Hàm một thời gian, dù không thâm giao, nhưng cảm giác của Dương Khai với nàng vẫn rất tốt.

- Dung mạo của tiểu nữ có thể được mấy điểm trong mắt Dương thiếu? Diệp Hận lại hỏi.

Dương Khai thầm nghĩ lão già này làm thật hả? Trầm ngâm một hồi, nói: - Người yêu nàng tự nhiên cảm thấy nàng đẹp như thiên tiên, chuyện này lẽ ra Diệp tông chủ không cần hỏi ta, không ngại đi hỏi Đỗ Hiến huynh đệ. Nghe Dương Khai nói thế, Diệp Hận cũng lười vòng vo nữa, liền chắp tay: - Dương thiếu, Diệp mỗ khẩn cầu ngài cưới tiểu nữ, quản lý Thiên Diệp Tông! Diệp mỗ nghe nói Dương thiếu không có tông môn, lão phu sẵn sàng...

Lão chưa nói hết, Dương Khai đã phất tay, nhàn nhạt nói: - Diệp tông chủ, gậy đánh uyên ương, chuyện này ta không làm được. Hơn nữa ta cũng không có ý gia nhập Thiên Diệp Tông.

Diệp Hận cười khổ không thôi, nói: - Dương thiếu nhất định nghĩ lão phu là hạng người xu nịnh, vì ý muốn cá nhân mà muốn hy sinh cả hạnh phúc tương lai của nữ nhi. Chỉ là... lão phu mạng không còn lâu, hiện tại Thiên Diệp Tông không ai đảm nhiệm được chức tông chủ, nếu lão phu buông tay về tây, tông môn phải làm sao đây?

Dương Khai nhíu mày: - Đỗ Hiến là người nối nghiệp không tệ!

Diệp Hận thở dài: - Đỗ Hiến đứa nhỏ này, quả thật không tệ, chỉ là tu vi còn không đủ!

Dương Khai mỉm cười:

- Đỗ Hiến là Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, xin hỏi năm đó Diệp tông chủ tiếp nhận môn chủ, tu vi cao bao nhiêu?

Diệp Hận ngây ra, ngẫm lại năm đó khi mình tiếp nhận môn chủ, cũng chỉ là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh mà thôi, Đỗ Hiến còn cao hơn lão một tầng so với đó.

Dương Khai lại nói: - Huống chi, hiện tại quý tông lại có thể vận dụng Thiên Khôi, cường giả trong vòng trăm vạn dặm bị quét sạch, Diệp tông chủ sợ gì?

Ánh mắt Diệp Hận dần sáng lên, gật đầu:

- Dương thiếu nói phải, Thiên Khôi có thể sử dụng lại, lão phu sợ gì chứ? Chỉ hận lão phu không còn nhiều thời gian, nếu cho lão phu thêm 10 năm, lão phu nhất định có thể thăng cấp Đế Tôn. Nếu đến lúc đó, Thiên Diệp Tông sẽ thật sự không sợ nữa.

Dương Khai hơi đổi sắc, hỏi: - Diệp tông chủ cảm thấy 10 năm, đủ để thăng cấp Đế Tôn?

Diệp Hận cười nói: - Công pháp tu luyện của lão phu vốn có thiếu sót, hiện tại nhận được di vật của Diệp Sùng lão tổ, nếu 10 năm không thể thăng cấp Đế Tôn, chẳng phải lão phu sống uổng một kiếp này.

Công pháp tu luyện có thiếu sót cũng thăng cấp Đạo Nguyên tam tầng cảnh, Dương Khai thế mới hiểu tư chất Diệp Hận tuyệt đối đỉnh cao, chỉ là xuất thân không tốt mà thôi. Hiện tại lão lấy được bí thuật công pháp thất truyền, đủ để bù đắp được chỗ thiếu sót.

10 năm, sợ là thật đủ cho lão thăng cấp Đế Tôn.

- Đáng tiếc... Lão phu không có nhiều thời gian như thế. Diệp Hận thở dài nặng nề, cảm thấy bi ai cho vận mệnh gập gềnh của mình. Bởi vì không có nhiều thời gian, cho nên lão mới nghĩ ra ý tưởng tệ hại như thế, muốn cho Dương Khai lấy Diệp Tinh Hàm. Nhưng hiện giờ Dương Khai khai đạo, tư tưởng thấu suốt, liền không rối rắm chuyện này nữa.

Nói xong, Diệp Hận đứng lên: - Hôm nay quấy rầy Dương thiếu, lão phu muốn đi bí cảnh xem thử, cáo từ trước.

Dương Khai nói: - Nếu vậy, Diệp tông chủ đi thong thả.

Ngừng một chút, hắn như chợt nhớ tới, nói thêm: - Diệp tông chủ, nói không chừng qua vài ngày nữa ta có chuyện làm phiền ngài.

Diệp Hận cười nói: - Dương thiếu có chuyện muốn lão phu hỗ trợ, là vinh hạnh của lão phu cùng Thiên Diệp Tông, đến lúc đó cứ việc nói thẳng.

- Vậy phải cám ơn Diệp tông chủ trước.

Diệp Hận đến lần này, một là muốn hỏi Dương Khai có thu được bí thuật công pháp thất truyền, điểm này lão đã thỏa nguyện, hai là muốn làm mai cho Diệp Tinh Hàm, đáng tiếc bị Dương Khai từ chối.

Nhưng sau khi bị từ chối, lão chẳng những không thất vọng, mà còn thở phào.

Chuyện Diệp Tinh Hàm và Đỗ Hiến, lão thấy rõ ràng, cũng biết hai người tình đầu ý hợp, nếu Dương Khai thật đồng ý lấy Diệp Tinh Hàm, chỉ sợ Diệp Hận cũng không còn mặt mũi gặp con gái cùng đệ tử của mình nữa, hai người này tuyệt đối sẽ hận lão cả đời.

Chỉ là suy nghĩ cho tông môn, lão buộc phải đề nghị như thế.

Bây giờ nghĩ lại, hóa ra là mình quýnh quá hóa liều.

Từ đầu đến cuối, lão không có hỏi tới Lưu Viêm, giống như không thấy Lưu Viêm điều khiển Thiên Khôi, cũng không hỏi Lưu Viêm có lai lịch gì, tại sao lại cùng Dương Khai đi ra từ bí cảnh.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau